1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Vị Hôn Thê Này Rất Khó Trị - Tạ Thượng Huân (8 chương + ebook)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793

   [​IMG]   Tên truyện: Vị hôn thê này rất khó trị

   Tác giả: Tạ Thượng Huân

   Editor: Tiểu Ngữ

   Convert: Meoconlunar

   Nguồn: http://macngulau.wordpress.com
   Giới thiệu
   Nhìn biểu cảm hèn mọn của , nhìn bộ dạng bảo trì khoảng cách với , rất giống là con cóc xấu xí tùy thời nhảy bổ vào ăn thịt – con thiên nga đẹp đẽ! Xin lỗi nha!
   là bị bắt đem bán cho , làm đối tượng đám hỏi của , thực tế, đối với địa vị cao cao tại thượng của cùng trăm triệu giá trị con người của chút hứng thú cũng đều có, mời cần tùy tiện đem vàng dán lên mặt mình có được hay ?
   Nếu cảm thấy xứng với , bằng ràng chút, trực tiếp đem đánh knockout, cũng có thể sớm về nhà báo cáo kết quả công tác, tuyên cáo cọc đám hỏi này thất bại, như thế tuyệt đối cảm kích vô cùng.
   Nhưng hình như chưa từng gặp phụ nữ xem là rắn rết, chỉ hận thể tránh xa hay sao ấy! Đột nhiên đổi quyết định, muốn cùng kết giao thử. Tên đàn ông này đúng là kì quái, nhìn nhau đều thấy chẳng ưa, cần gì phải lãng phí thời gian của nhau?
   Chẳng lẽ cho rằng rất dễ bị người khác bài bố? như vậy, khiến cho kiến thức xem nàng khó trị biết bao!!!!


   Last edited: 10/8/14

  2. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Văn án
   New York, nước Mỹ.
   Tầng mười sáu, toà nhà lớn thứ hai trong dãy nhà cao tầng chọc trời. Văn phòng tổng giám đốc công ty Uy Thịnh, trợ lý kiêm thư ký Lục Nghị đối với người vùi đầu trong đống công văn – tổng giám đốc kiêm chủ tịch Khương Triệu Đồng cung kính .
   “Báo cáo tổng giám đốc, vừa nhận được tin tức mới nhất từ Đài Bắc, ngày hôm qua, Tôn Hữu Vân tiểu thư bất ngờ gặp tai nạn giao thông qua đời.”
   Khương Triệu Đồng đáp lại, tiếp tục phê công văn, vẻ mặt của bình tĩnh chút cảm xúc nào khác. Tôn Hữu Vân? Là bà con thân thích của người nào? ấn tượng!
   “Tang lễ được cử hành trong mười ngày, xin hỏi tổng giám đốc có cần bỏ ra ngày bay đến đó thăm viếng hay ?” Lục Nghị xin chỉ thị.
   cần.” Khương Triệu Đồng vẫn ngẩng đầu, lạnh lùng .
   Lục Nghị định rời Giang Nhật Đông ngồi bên cạnh bắt chéo chân bàn bỗng nhiên lên tiếng: “Đợi chút, đợi chút!”
   “Quản lý Giang có gì phân phó?” Lục Nghị đối với Giang Nhật Đông cung kính giảm năm phần, vị thiếu gia này mới là người thừa kế của công ty Uy Thịnh, thế nhưng ta lại bắt họ mình ngày ngày tới công ty xử lý công vụ thay mình.
   Giang Nhật Đông thích thú : “ họ, nhớ Tôn Hữu Vân là gì của ?”
   “Tôi cần phải nhớ sao?”
   “Thượng đế của con! Khương đại thiếu gia! Tôn Hữu Vân là vị hôn thê của do ông nội của chỉ định đó!!!” Giang Nhật Đông nhìn thấy tay cầm bút của khựng lại chút, lại tiếp tục phê công văn, khiến người ta chịu nổi nữa mà: “Năm mười lăm tuổi liền ‘phụng chỉ’ đính hôn, đến nay mười năm, cư nhiên ngay cả tên của người ta cũng nhớ kỹ?”
   Khương Triệu Đồng hoàn toàn phản ứng, giống như người đính hôn là người khác phải vậy.
   đáng thương! Mới hai mươi tuổi! Thanh xuân mơn mởn, còn kịp cùng người khác oanh oanh liệt liệt chuyện đương liền gặp chuyện ngoài ý muốn bỏ mình. làm cho người ta đau lòng mà…” Giang Nhật Đông cảm thán xong, lòng từ bi lại dâng trào: “ họ, người ta tốt xấu gì cũng là vị hôn thê của , trở về đưa tiễn người ta đoạn đường cuối ! yên tâm, chỉ mất ba hoặc năm ngày thôi, em đem công ty phá sản đâu.”
   Khương Triệu Đồng rốt cuộc cũng ngẩng đầu, con ngươi đen như mực thâm trầm lạnh như băng, sâu hút: “Tôi trở về quay lại nữa, như vậy cũng có thể chứ?”
   Giang Nhật Đông giật mình, vẻ mặt như nhìn thấy quỷ.
   trở lại? Đương nhiên… được!
   Nửa năm sau.
   Lục Nghi báo cáo xong hành trình của ngày, cuối cùng thêm chút: “Tổng giám đốc, từ hôm Tôn Hữu Vân tiểu thư qua đời, nhà họ Tôn nhận thức con riêng ở bên ngoài trở về, gọi là Tôn Tiểu Nhã. Cùng tuổi với Tôn Hữu Vân tiểu thư, Tôn gia lấy cớ là: ‘Lúc trước đám hỏi là con nhà họ Tôn và con trai lớn nhà họ Khương’ cho nên coi như hôn ước vẫn còn tồn tại, ông chủ lớn cũng có ý phản đối, vì vậy trước mắt Tôn Tiểu Nhã tiểu thư là vị hôn thê của tổng giám đốc ngài.”
   Khương Triệu Đồng vẫn giữ nét mặt bình tĩnh, nhưng ánh mắt lại thâm sâu vô cùng.
   Giang Nhật Đông lại chậc chậc hiếu kỳ : “Con lưu lạc ở bên ngoài? Là cái gì vậy?”
   “Con riêng.” Khương Triệu Đồng lời cảnh tỉnh người trong mộng.


   “Làm như thế cũng được à? Vừa chết đứa con liền nhanh chóng đem đứa con riêng về làm vị hôn thê của , cũng thèm hỏi xem có đồng ý hay ? Kỳ quái, tại sao ông nội lại nhảy dựng lên phản đối chứ?”
   Trầm mặc lâu…
   họ, tức giận à?” Giang Nhật Đông cố gắng nghiên cứu biểu tình gương mặt họ mình, tới gần chút, tới gần chút nữa vẫn nhìn ra manh mối gì. Ngũ quan cương nghị buồn vui ra biểu ra ngoài, con ngươi đen như hai khối mặc ngọc lạnh như băng, đúng là họ!
   Bỗng nhiên, bên môi Khương Triệu Đồng lộ ra nụ cười yếu ớt. Nguyên bản tảng đá đột nhiên biểu cảm trở nên hòa ái, dễ gần.
   “Oa ~” Giang Nhật Đông sợ tới mức nhảy cách xa ra ba mét. “ họ, oan có đầu nợ có chủ, hại bị hôn ước trói buộc phải em, ý đồ ‘vàng thau lẫn lộn’ trói chặt người của cũng phải em, muốn tìm người tính sổ ngàn vạn lần phải tìm đúng người nha!”
   Từ Giang Nhật Đông liền hiểu được kiện: Ông trời có thể chọc, họ là thể. Bởi vì trời sập xuống còn có người đỡ, nếu đắc tội với họ Khương Triệu Đồng, phải ‘chết cho xem’ là xong mà là bị hành hạ so với chết càng khó chịu.
   Cái này phải Khương Triệu Đồng là người lãnh huyết vô tình, ngang ngược phân phải trái. Trái ngược lại, làm người rất phân phải trái, rất bình tĩnh. Đối với chuyện tình ‘vô lý’ hoặc cảm xúc hóa phản ứng cảm thấy thích hoàn toàn để ý. Cứ việc hướng theo mục tiêu định từng bước tiến hành, cho dù ngươi quỳ xuống cầu xin , chỉ cảm thấy ngươi rất kỳ lạ, chỉ biết cảm thấy ngươi hiểu gì cả, bởi vì hiểu, biết người làm sao có thể biết nhục nhã đến như vậy.
   Đứng ở lập trưởng của Khương Triệu Đồng mà , trước lúc ra nước ngoài du học, ông nội của chọn vị hôn thê là Tôn Hữu Vân, đó là chuyện có đạo lý. là chuyện đạo lý tự nhiên cũng để trong lòng, mà để ở trong lòng tự nhiên ngay cả tên của người nọ cũng hề nhớ kỹ, ta có sống hay chết cũng có liên quan gì đến . Đương nhiên có đạo lí đích thân tham gia tang lễ của ta rồi.
   Tôn Hữu Vân ngoài ý muốn qua đời, cũng có cảm giác thở ra hơi nhõm, bởi vì chưa từng nhớ tới có vị hôn thê là ta. Đối với chuyện ta chết cũng giống như tình cờ bắt gặp mẫu tin buồn của người xa lạ báo, ngoài ra chẳng có cảm xúc gì khác.
   Con người bình thường đều có hỉ nộ ái ố, Khương Triệu Đồng cũng đều có. Nhưng là vì lý trí khiến cho chán chuyện tình mới để ý, thiếu thốn cảm tính thể hiểu được yếu tố “lãng mạn” mà ông nội , duy nhất cảm nhận đó là hiểu được, thích để ý!
   Mười năm qua chỉ về Đài Bắc ba lần, cũng chưa gặp Tôn Hữu Vân lần nào.
   tại, Tôn Hữu Vân hương tiêu ngọc vẫn, vị hôn thê của lại đổi thành Tôn Tiểu Nhã, chuyện này lại càng có đạo lý!
   được! thể dung túng ‘lãng mạn’ của ông nội mãi được.
   “Lục Nghị, sắp xếp lại hành trình, tháng sau tôi trở về Đài Bắc chuyến.”
   “Dạ.” Lục Nghị nét mặt cứng ngắt, con ngươi tràn ngập ý cười, xoay người rời .”
   Rất kỳ quái! Tên kia tại sao lại vui vẻ như vậy? Giang Nhật Đông khỏi buồn lo vô cớ, xin hỏi họ đại nhân.
   “Vì sao trở về Đài Bắc, tên đó so với lại càng hưng phấn?”
   “Lục Nghị hưng phấn? Sức tưởng tượng của cậu càng ngày càng phong phú rồi đó.” Khương Triệu Đồng khóe môi tươi cười trào phúng. “Cậu ta chính là vui mừng vì cuối cùng tôi cũng nhận ra được cậu ta là nội gián.”
   “Nội gián?” Mí mắt Giang Nhật Đông giật mãnh liệt, dự cảm tốt càng lúc càng ràng.
   Khương Triệu Đồng bên môi ý cười càng sâu sắc: “Mọi hoạt động công tác của ‘Quý công ty’ được hơn nửa đoạn đường, phần còn lại chờ nhìn xem năng lực của cậu rồi. Tôi ở đây chính thức từ giả chức vụ chủ tịch, cậu có vấn đề gì hiểu thừa dịp hai ngày tôi còn ở tranh thủ hỏi ràng, tôi về Đài Bắc quay lại nữa, ở nhà còn có nghiệp chờ tôi tiếp nhận.”
   !!!!!!!!!!!!!!!!!!!” Giang Nhật Đông phát ra tiếng kêu thảm thiết giống như trong truyền hình hí kịch. “ họ, cần vứt bỏ em, em van cầu , em cần ! Em thể !!!!! là thượng đế của em! Là ánh mặt trời của em! Là khí của em! Mất rồi, bảo em làm sao sống tiếp đây? Em tự tử! Em nhất định tự tử…” Bị bố già kính chà đạp chết!
   “Nếu cậu mà chết, đây nhất đinh quay về đưa tiễn cậu đoạn đường.” Khương Triệu Đồng có tình có nghĩa xong, liếc nhìn chiếc đồng hồ bạch kim đeo tay trái cái tiếp: “Cậu lãng phí năm phút, thời gian còn lại của cậu chỉ còn bốn mươi bảy giờ năm phút.”
   họ, à?” Giang Nhật Đông lã chã chực khóc.
   “Nếu cậu dự tính đem thời gian vô nghĩa lãng phí hết sạch sành sanh, tôi lập tức chính thức chuyển giao công việc cùng chức vụ ngay bây giờ.”
   cần độc ác như vậy! Em thể oán trách chút được hay sao???” Giang Nhật Đông phen nước mũi phen nước mắt đều mềm hoá được quyết tâm của Khương Triệu Đồng, biết còn đường lui, chỉ có thể kiên trì!
   Bất quá, đây đúng là tác phong kinh điển của họ!
   Khóc ngã vào quần tây của , nhất định đá bay bạn.
   Giang Nhật Đông thực rất hiếu kỳ, người như họ có ngày nào đó rơi vào trong bể tình nhỉ?
   Last edited: 9/8/14

  3. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Chương 1
   Sắp tới lễ Noel, các cửa được trang trí nhiều màu sắc, ánh đèn rực rỡ chiếu sáng chói lọi, nhất là các cửa hàng bách hóa, khách sạn lớn càng bỏ công trang trí chuẩn bị trang trí mặt tiền, tranh nhau khoe sắc hết sức lãng mạn, ngoài ra còn có những chương trình khuyến mãi trúng thưởng. Rất tuyệt vời!
   Tôn Tiểu Nhã cùng người mẹ danh nghĩa Tôn Liễu Tĩnh mua quà Noel. Kiến thức chút cuộc sống xa hoa của giới thượng lưu, bởi vì mỗi dạng quà tặng đều có chất lượng hạng nhất.
   Tôn Liễu Tĩnh vì con trai bảo bối Tôn Hựu Thừa năm nay mười hai tuổi của bà tổ chức tiệc Noel tại nhà, chiêu đãi bạn bè của . Ra vào khách sạn lớn đặt hàng các loại bánh: bánh ngọt có vị gừng, bánh bích quy, bánh hình người tuyết có vị gừng, bánh ngọt hình cây thông phủ sôcôla, hoa quả bánh ngọt Noel, bánh ngọt Pari, kẹo Lollipop hình cây gậy, kẹo đường hoa quả Pháp, bánh ngọt nhân hạt dẻ và thể thiếu các loại sôcôla đủ hương vị khác nhau.
   hộp sôcôla nguyên chất với bốn mươi chín viên có giá bán ba ngàn sáu trăm nguyên, phải do từ mồ côi có cha, mẹ nuôi lớn mà do Tôn Tiểu Nhã có khả năng tưởng tượng nhiều. nàng tin tưởng Tôn Liễu Tĩnh đem hộp sôcôla này cho các bạn của Tôn Hựu Thừa ăn, tám phần là hai mẹ con bọn họ chia nhau hưởng dụng.
   Quả nhiên, Tôn Liễu Tĩnh kêu nhân viên đem hộp sôcôla xa hoa đó gói lại đẹp bỏ vào túi Louis Vuitton lớn của bà ấy, hẹn thời gian giao đến tận nhà.
   Cả buổi trưa, Tôn Tiểu Nhã cùng bà ấy dạo cả đôi chân đều muốn rụng rời nhấc nổi, thầm nghĩ Tôn Liễu Tĩnh mời uống chén trà chiều. Đáng tiếc, vọng tưởng hơi nhiều, Tôn Liễu Tĩnh chỉ muốn mở to mắt nhìn xem, chỉ cho thấy cuộc sống chênh lệch của giới bình dân như và xã hội thượng lưu, bà ta có ý định cho bước vào thế giới cao sang, quyền quý ấy.
   Theo đầu mùa hạ cho đến ngày đông giá rét, từ lúc nhận tổ quy tông, chuyển biến từ Mã Tiểu Nhã thành Tôn Tiểu Nhã nửa năm, Tôn Liễu Tĩnh chưa từng có ý định lòng tiếp nhận đứa con riêng này của chồng mình. Chính là vì dưới áp bách của mẹ chồng bà mới thể cho vào cửa.
   “Dì, tôi mời dì uống cafe!” Tôn Tiểu Nhã nhướn đôi mày thanh tú lên, cười . Bà nội chanh chua cho tiền tiêu vặt hàng tháng cũng tính là keo kiệt, ngược lại cho rất nhiều nữa!! Mời ly cafe Starbucks cũng có thể, huống chi, khăng khăng từ bỏ công việc dạy kèm, giữ lại công việc phòng ngừa ngày nào đó lão phật gia khó chịu tống cổ khỏi cửa xu dính túi.
   Tôn Liễu Tĩnh tùy tiện uống cafe mà mua đến, con mắt cũng thèm liếc nhìn cái. có mẹ chồng trước mặt, bà cùng Tôn Tiểu Nhã đều vui vẻ biểu lộ thái độ chân của mình, cần phải dối trá làm bộ thân thiết như người nhà.
   “Dì, dì rất ghét tôi phải ?” Tôn Tiểu Nhã năm nay hai mươi tuổi cũng thiếu khuyết tình thương của mẹ, chính là sống cùng mái hiên nhưng luôn bị người xem thường, lời lạnh lùng khiến tránh khỏi có chút khó chịu. Nhưng tuyệt đối cho phép chính mình ở trước mặt người nhà họ Tôn tỏ ra yếu thế: “Dì ghét con người của tôi? Hay là thân phận đại biểu của tôi?”
   Tôn Liễu Tĩnh trong giọng mang theo chút tình cảm gì : “ căn bản xứng đáng trở thành thiên kim của Tôn gia, so với đầu ngón tay của con tôi cũng kém.”
   “Tôi có dự định cùng người chết so sánh.” Tôn Tiểu Nhã cử chỉ tao nhã hớp ngụm cafe.
   …” Tôn Liễu Tĩnh con mắt đầy căm tức nhìn : “ là đứa con độc ác, hôm nay, nếu phải con của tôi chết có cơ hội bay lên cành cao làm phượng hoàng hay sao? đắc ý cái gì chứ?”
   “Tuyệt ?” Tiểu Nhã nhã nhặn đáp lại. “Tôi cho rằng sửa thành họ Tôn đắc ý.”
   cần, lúc trước có thể từ chối hay sao?” Tôn Liễu Tĩnh vừa nghĩ đến con cưng của bà ngoài ý muốn qua đời liền đau lòng gần chết, người nhà cư nhiên còn mang đứa con do người đàn bà hư hỏng sinh ra về thay thế địa vị của Hữu Vân. Nàng tức muốn hộc máu nhưng chồng và mẹ chồng có để ý hay sao?
   có cách với chồng và mẹ chồng nhưng đối phó với Tôn Tiểu Nhã… bà tràn đầy tự tin!
   “Bà nội ngang ngược, bá đạo cỡ nào tôi tin tưởng dì biết hơn tôi, cũng chịu thiệt hại ít.” Tiểu Nhã thanh mềm mại, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt trong suốt như ngọc toát lên vẻ thành khẩn. “Bà nội cố ý cần cháu để làm ‘đám hỏi’ tôi trở về, phải người chịu tội là em đáng của tôi hay sao?”
   “Đáng thương?” Tôn Liễu Tĩnh trừng mắt . Làm thiên kim tiểu thư nhà họ Tôn là chuyện cỡ nào vinh quang, chim sẻ biến thành phượng hoàng! Thế mà trong mắt lại là đáng thương?
   có tình cảm, thương, ngược lại còn phải thường xuyên xem người khác sắc mặt, nghe người ta châm chọc khiêu khích, còn chưa đủ đáng thương hay sao?” Tôn Tiểu Nhã cười nhạt . “Em của tôi rất là hồn nhiên, ngây thơ, được nuông chiều từ bé, mệnh của nó rất tốt. cần phải thừa nhận mấy thứ đạo lí đối nhân xử thế thoải mái này.”
   Tôn Liễu Tĩnh tức chỗ xả: “ là dễ nghe, căn là loại người tham lam hư vinh, biết được có cơ hội gả vào hào môn liền tranh về Tôn gia, em của Mã Nguyên Nguyên là đứa ngu ngốc, bị đùa giỡn còn biết.”
   “Tôi là dạng người này sao?”
   “Đương nhiên. Có nào muốn gả vào hào môn? Đặc biệt là cái loại con riêng như . Lần này chỉ có là người duy nhất có cơ hội gả nhập vào xã hội thượng lưu, làm sao tranh thủ?” Tôn Liễu Tĩnh chắc chắn . Bà dùng ánh mắt thế tục xem xét Tôn Tiểu Nhã là may mắn câu được cá vàng, giống như người nghèo gặp vận may trúng sổ xố, làm sao có thể cần trở về làm thiên kim Tôn gia.
   thực tế, ngay từ đầu cả hai chị em đều rất bài xích chuyện này.
   ra dì nghĩ như vậy sao?” Tôn Tiểu Nhã cũng muốn đấu võ mồm, cười nhạt đáp. “Vậy như dì mong muốn.”
   Chính là kiểu cười này của chọc cho Tôn Liễu Tĩnh thấy chán ghét! Nhìn nhàn nhạt như mây trôi, nhàng như gió thô , khuôn mặt màng đến bất cứ chuyện gì khác lơ đễnh tươi cười ngược lại làm người ta tức giận. Nếu Tiểu Nhã có những biểu khiêm tốn, thái độ nịnh bợ lấy lòng bà, Tôn Liễu Tĩnh chán ghét nàng đến vậy.
   đứa con riêng có xuất thân thấp hèn có cái gì tốt chứ!
   Tôn Liễu Tĩnh trong lòng tức giận gào thét, nhưng bốn mươi năm nhận được giáo dục cùng với thân phận khiến cho cổ họng của bà tắt nghẽn, cả đời thể lớn tiếng mắng người.
   cho là mình làm ra vẻ quan tâm, giả bộ thanh cao là có thể che giấu được lòng ham muốn hư vinh của sao? Ánh mắt của tất cả mọi người đều sáng như tuyết, kỹ thuật che giấu vụng về của lừa được tôi, càng lừa được người của Khương gia, chờ Khương Triệu Đồng về nước, tôi dám cá là ta nhất định chấp nhận cọc hôn nực cười này!” Tôn Liễu Tĩnh trừng mắt nhìn , đáy mắt màu xanh lá càng thâm càng trầm.
   “Như vậy bà nội cần phải hao tâm tổn trí nha!” Tiểu Nhã trong mắt biểu lộ ý cười khinh miệt. Mặc kệ người của Tôn gia có tin hay mục đích nhận tổ quy tông chính là thoát khỏi danh phận ‘con riêng’ chỉ như vậy thôi. Trừ chuyện này ra, có cầu mong gì cả, cho nên cần phải khiêm tốn lại càng cần phải nịnh bợ bất kì người nào.
   khi Khương Triệu Đồng muốn cưới , chuyện bà nội đón trở về Tôn gia có ý nghĩa gì nữa, nghĩ xem, là phượng hoàng giả có phải hay nên biến trở về làm chim sẻ?” Tôn Liễu Tĩnh có ý tốt .
   như vậy cũng đúng!” Gật đầu cái, Tiểu Nhã giương lên mi mắt cong vút nhìn Tôn Liễu Tĩnh . “Dì nhất định rất vui vẻ.”
   Tôn Liễu Tĩnh cười mà . Bà tin tưởng mỗi người làm vợ như bà đều có chung ý nghĩ, con riêng của chồng và người đàn bà hư xứng đáng có được hạnh phúc!
   Người vợ nào có thể mở ra tấm lòng, hòa ái, bao dung đón nhận đứa con mà chồng ngoại tình sinh ra? Huống chi còn mang về nhà thay thế địa vị con mình, muốn cùng Khương Triệu Đồng xứng đôi, Tôn Liễu Tĩnh tuyệt cam tâm để Tôn Tiểu Nhã chiếm được lợi ích. Bà càng tin tưởng Khương Triệu Đồng tuyệt đối coi trọng kẻ xuất thân đê hèn như Tôn Tiểu Nhã.
   Tiểu Nhã tay nhàng chống lên gò má, đầu hơi nghiêng, làm cho ngũ quan trở nên sinh động mỉm cười ngọt ngào.
   “Dì trở về phật đường thắp hương, sáng cũng cầu, chiều cũng cầu, cầu Phật tổ sớm cho dì đạt được nguyện vọng! Tôi tin tưởng Phật tổ nghe của thỉnh cầu của dì, dạy cho Khương Triệu Đồng cùng dì giống nhau xem tôi chỗ nào cũng đều vừa mắt, chủ động đối với bên ngoài ràng từ bỏ chuyện hôn ước này. Sớm ngày đốt pháo ăn mừng.” Tôn Tiểu Nhã nhấp ngụm cafe, đôi mắt sáng như sao nhìn thẳng vào mắt Tôn Liễu Nhã tiếp. “Bất quá, hình như bà nội ngày nào cũng cầu Phật tổ mong rằng hôn này sớm thành , để hai nhà đạt được lợi ích, miễn cho Hựu Thừa trước khi có thể mình gánh vác nghiệp gia tộc Tôn gia bị cha nó phá thể gượng dậy nổi.”
   Mọi người đều biết tài chính tập đoàn Tôn thị có thể sống yên ổn thương trường đều nhờ vào thủ đoạn mạnh mẽ và khôn khéo, giỏi giang của Tôn Lí Hàn Thúy lão phu nhân, còn đứa con trai độc nhất Tôn Tư Hiền của bà chỉ biết tán là giỏi ngoài ra chả có tài năng, đức hạnh gì. Cho nên hết thảy hi vọng của bà lão đều đổ dồn lên người đứa cháu trai mười hai tuổi, mong rằng nó có thể nối gót ông cha phát huy nghiệp của Tôn gia lên cao.
   Tôn Liễu Tĩnh hơi hơi sợ run. bên là đứa con cưng qua đời, bên là con trai bảo bối chỗ dựa về sau của bà, nên toàn lực bảo hộ người nào?
   Tiểu Nhã cười hỏi : “ biết Phật tổ nghe theo nguyện vọng của dì hay là của bà nội nhỉ?”
   được ở trước mặt bà nội lung tung!” Tôn Liễu Nhã giọng trách cứ: “ ít tự cho mình là đúng ! Trong lòng tôi nghĩ cái gì, biết à? là đứa con có dạy dỗ dám mở miệng bình luận trưởng bối.”
   “Dì cùng bà nội là người cùng phe, tất cả tâm tư đều đặt lên người Hựu Thừa. Tôi làm sao có thể làm lay động tâm tư bảo hộ ‘hoàng thái tử’ của các người được chứ?” Tiểu Nhã lời vô cùng bình thường, giống như thảo luận hôm nay thời tiết tốt , bởi vì đây phải chuyện của , muốn quan tâm người ta cũng cho đâu.
   tự biết bản thân có bao nhiêu cân nặng ở Tôn gia là được rồi.” Tôn Liễu Tĩnh bị mẹ chồng chèn ép bao nhiêu năm, trong lòng có oán hận là có khả năng, nề hà ông chồng đáng tin cậy, đành phải chịu khuất phục dưới ra oai của mẹ chồng an ổn sống. Bà chỉ có thể cố gắng nhẫn trong lòng, chờ ngày con trai trưởng thành có thể làm cho bà hãnh diện, cần nhẫn nhịn im lặng nữa.
   “Tôi đương nhiên hiểu cân nặng của mình rồi, càng ràng chính mình nghĩ muốn cái gì, cho nên tôi sống tự tại.” Tiểu Nhã thở dài : “Cho nên dì à, dì cần phải châm chọc khiêu khích đối với tôi mãi như vậy, thậm chí công kích người nhà của tôi, như vậy chỉ làm cho tôi thêm khinh thường giáo dưỡng của ‘danh môn phu nhân’ và lãng phí nước miếng của dì thôi.”
   Tôn Liễu Tĩnh khuôn mặt tú lệ xẹt qua tia thoải mái, nhưng chợt nở nụ cười lạnh.
   “Giáo dưỡng của tôi dạy tôi ‘ăn ngay ’, cái gì là châm chọc khiêu khích? Cái gì là công kích người nhà của ? Đó là do chột dạ vì chuyện là con riêng tự thấy xấu hổ trong lòng sinh ra tâm ma quấy rối mà thôi.”
   Gừng càng già càng cay! Chỉ cần ngày Tôn Tiểu Nhã vẫn chịu khuất phục, khúm núm dưới chân bà, Tôn Liễu Tĩnh liền cho sống yên ổn ngày, ít nhất miệng buông tha cho .
   Tiểu Nhã mỉm cười: “Dĩ nhiên, tôi có thể thông cảm với khả năng xáo ngôn lệnh sắc (Trong những người có lời khéo léo, đáng mặt hiền lành, ít có kẻ nhân.) của dì, che đậy lỗi lầm, dù sao kẻ làm cho dì trở thành người chanh chua như bây giờ cũng đều nhờ người cha ‘đáng kính’ của tôi.”
   những lời này có ý gì?” Tôn Liễu Tĩnh nhíu mi, lạnh mặt.
   “Nếu đổi lại là tôi, lấy phải ông chồng phong lưu thành tính, phụ nữ bên cạnh mỗi ngày đổi người, lại còn nhảy ra hai đứa con riêng nữa. Tôi mài đao lấy thương tìm chuyện, tôi giống như dì lương thiện dễ chuyện như vậy, cố gắng nuốt giận, ra sức bảo vệ gia đình hoàn chỉnh. Kỳ thực, từ lúc người đàn ông bắt đầu phản bội, ngôi nhà này còn hoàn chỉnh rồi.”
   biết cái gì? dựa vào cái gì ở trong này mạnh miệng ? Tôi – Tôn Liễu Tĩnh sống đường đường chính chính như vậy mới cần giả mèo khóc chuột. À! Tôi hiểu rồi! muốn khuyên tôi và ba của trở mặt với nhau tốt nhất mau ly hôn sớm để mẹ của nhanh chóng chạy tới đây cướp cái ghế của Tôn phu nhân đúng ? nằm mơ !”
   “Mười năm trước mẹ của tôi sớm hết hi vọng rồi. Chỉ có dì vẫn đối với ông ta cuồng dại như vậy thôi, rất tốt thưa Tôn phu nhân, bà nội lợi hại, ngay cả chọn nàng dâu cũng chưa hề chọn sai!” thở dài .
   Lời này càng làm cho Tôn Liễu Tĩnh nổi điên, mài đao soàn soạt.
   “Bà nội, bà nội, kêu cũng thân thiết, cho là bà ấy xem là cháu đối đãi hay sao? chỉ là vật thay thế! Nếu phải Hữu Vân bất hạnh qua đời, bà nội của cả đời này cũng muốn gặp mặt lại !”
   “Việc này tôi rất ràng.” Tiểu Nhã mặc dù trong lòng khổ sở cũng biểu lộ ra ngoài, trầm định : “Tôi được sinh ra hai mươi năm cũng chưa lần gặp mặt bà nội, tuy rằng chỉ mới vào Tôn gia nửa năm, những cũng đủ làm cho tôi xem kiện: Bà nội vĩ đại của tôi, Tôn Lí Hàn Thúy lão phu nhân, bà cả đời này chỉ để ý có hai người, con trai của bà cùng đứa cháu đích tôn, bà vì con vì cháu mà khổ tâm bảo vệ tập đoàn tài chính Tôn thị, những kẻ khác đều là vật hi sinh của bà ấy.”
   Tại giây này, Tôn Liễu Tĩnh có chút muốn bội phục .
   thông minh, trầm tĩnh, hoàn toàn biết lập trường của bản thân, cũng có cảm giác thương tâm mà còn có bộ dạng tính trước mọi thứ kỹ càng.
   Nhưng giây qua, lại thêm căm hận mới. Cái này phải biểu cảm bà muốn nhìn thấy, bà muốn Tôn Tiểu Nhã quỳ xuống khóc lóc van xin bà cần đuổi cổ ra khỏi nhà họ Tôn. Cho dù thể gả cho Khương Triệu Đồng cũng mặt dày mày dạn lưu lại, như vậy mới phù hợp với hình tượng con riêng nịnh bợ.
   giận Tôn Tiểu Nhã cho bà được như nguyện ý, khiến bà tức nghiến răng nghiến lợi.
   “Tôi rất hiếu kỳ, khi Khương Triệu Đồng giải trừ hôn ước, còn có lập trường gì ở lại nhà tôi?” Tỗn Liễu Tĩnh trong lòng thầm nghĩ Tôn Tiểu Nhã như con chó vẩy đuôi chạy về phía bà mừng gặp chủ nhân. Cầu xin bà ở trước mặt Tôn Lí Hàn Thúy giúp : “Bà nội cho tới bây giờ vẫn chưa đem giới thiệu cho bạn bè thương trường biết mặt, bà đợi Khương Triệu Đồng trả lời, nếu ta đồng ý hôn này thôi, ta nếu chịu nhận, bà nội là người nhẫn tâm vô tình… hiểu mà.”
   sao?” Tiểu Nhã uống xong ly cafe thèm nhiều thêm nửa câu, xem ra và bà dì này thể trở thành bạn bè rồi, lãng phí tiền ly cafe của .
   tin rằng với dung mạo này của khiến Khương Triệu Đồng trả lại ‘hàng hóa’ hay sao?”
   “Dì hi vọng tôi bị trả lại à?” Tiểu Nhã lạnh nhạt hỏi.
   Tôn Liễu Tĩnh trừng mắt gì. Đúng vậy, bà hy vọng Tôn Tiểu Nhã bị Khương gia trả lại, thậm chí còn bị đuổi khỏi Tôn gia, con của bà chiếm được hạnh phúc, con riêng càng có tư cách nhận được. Nhưng là mẹ chồng của bà phải dọa mọi người trong nhà, Tôn gia rất cần Khương Triệu Đồng làm con rể. Bởi vì trong vòng mười lăm năm Tôn Hựu Thừa có khả năng mình đảm đương gánh vác tập đoàn Tôn thị, mà Tôn Lí Hàn Thúy lại càng ngày càng yếu, tập đoàn tài chính Tôn thị nhất định gặp phải nguy cơ sụp đổ.
   Tuy rằng Tôn Tư Hiền tự nhận có thể đảm đương chức vị tổng giám đốc, điều này đừng Tôn Lí Hàn Thúy lo lắng, Tôn Liễu Tĩnh cũng dám mạnh miệng phán ông câu: ĐẢM ĐƯƠNG NỔI!
   Nhưng bà hận nhất là đứa con riêng này lại là ân nhân cứu mạng Tôn gia. Đối với Tôn Liễu Tĩnh là cỡ nào châm chọc?
   , bà tuyệt thừa nhận Tôn Tiểu Nhã có khả năng ảnh hưởng đại cuộc!
   “Vận mệnh của phải là do tôi nắm giữ, mà là ở tay của Khương gia, chính xác mà nó nằm ở tay Khương Triệu Đồng, ta nhìn liền biết có xứng hay xứng trở thành thế thân cho con của tôi – Tôn Hữu Vân.” Tôn Liễu Tĩnh ngạo mạn .
   tự nhiên cho Tôn Tiểu Nhã, kỳ thực Tôn Hữu Vân tới chết cũng chưa từng gặp mặt ‘vị hôn phu’ của mình. Chỉ có Khương gia cung cấp cho ba tấm ảnh để nhìn mà thôi. Dù sao người chết cũng biết khóc kể, bà có thể ở trong mắt Khương Triệu Đồng, Tôn Hữu Vân là vĩnh viễn thể thay thế, Tôn Tiểu Nhã cũng biết được. Đây cũng là chút tâm tư của người làm mẹ!
   Tiểu Nhã thương hại liếc nhìn bà cái cũng mở miệng vạch trần.
   ai thích làm thế thân, cho dù từ con riêng biến thành thiên kim tiểu thư, cũng hy vọng tận lực làm chính mình. Tiểu Nhã sớm đào ra từ miệng Tôn Hựu Thừa tình hình thực tế, chỉ cần hỏi câu: “Hựu Thừa, chị ruột của em có xinh đẹp hay ? Khương Triệu Đồng tiên sinh nhất định thường xuyên hay hẹn hò với chị ấy nhỉ?” Tôn Hựu Thừa thành thốt lên: “ lần cũng có gặp, Khương Triệu Đồng là tên hỗn đản xấu xa, chưa từng tới nhà chúng ta lần nào hết. Chị hai rất muốn giải trừ hôn ước nhưng sợ bà nội tức giận. tại, chị hai mất rồi, cần gả cho nữa, chị hai nhất định rất vui vẻ.”
   Tôn Hựu Thừa xong lại lo lắng bị mẹ mắng, Tiểu Nhã hướng cậu ta cam đoan đây là ‘bí mật’ giữa hai người. Tôn Hựu Thừa cũng yên tâm nở nụ cười, đột nhiên cảm thấy người chị xinh đẹp cùng cha khác mẹ này cũng tăng lên mấy phần hảo cảm.
   Cũng bởi vì vậy mà Tiểu Nhã đối với Khương Triệu Đồng có ấn tượng vô cùng kém. Nhận định ta là loại người vô tình vô nghĩa thua kém gì Tôn gia. Đính hôn mười năm mà chưa từng tới gặp mặt vị hôn thê lần nào, cùng Tôn gia đối với chị em của chỉ hơn chứ kém.
   Khương Triệu Đồng ở trong tâm lí của Tôn Tiểu Nhã sớm bị phán: Knockout!
   Khương Triệu Đồng sau khi về nước thuận lợi nắm giữ quyền lực trung tâm của tập đoàn Ích Thái. Ông nội cùng cha mẹ của ta chờ ta trở về rất lâu rồi, ai nghĩ đến ta ở lại nước Mĩ hai năm trời, vì dượng đột nhiên ngã bệnh cần phải có người thu xếp mọi công việc của công ty Uy Thịnh cho đến khi dượng khỏi hẳn. Giang Nhật Đông cũng có năng lực tiếp quản rồi, nên giao lại cho thằng nhãi đó.
   Khương lão gia tin tưởng cháu của ông là kỳ tài kinh thương trăm năm khó gặp, bởi vì trời sinh tính tình bình tĩnh cho nên sức phán đoán rất tốt, bởi vì mưu tính sâu xa cho nên khi ta thể quyết tâm mày cũng nhăn lại, bởi vì ý thức trách nhiệm cao cho nên rất xem trọng lời hứa, lại ngừng cầu tiến. Nhà ai có người thừa kế như vậy đều cảm thấy nhờ ơn phúc tổ tông sớm tối thắp hương mà có được.
   Đương nhiên người như vậy tâm tư của ta sâu như đáy biển, ánh mắt như băng, vẻ mặt lạnh tanh, thể vì người phụ nữ mà rung động, tinh thần yên để tình trở thành vũ khí bất lợi cho bản thân, cơ hồ ta cả đời có khả năng thử nếm trải mùi vị khắc cốt ghi tâm của tình .
   Nhưng đừng bản thân Khương Triệu Đồng cảm thấy hối tiếc, ngay cả ông nội của ta cũng xem đó là khuyết điểm, ngược lại ông tin tưởng đây chính là chuyện tốt, chỉ cần cưới cái con dâu thích hợp ở nhà quản lí công việc nội trợ là được.
   Khương lão gia khi còn trẻ thầm mến Tôn Lí Hàn Thúy, đó là mối tình đầu của ông, về sau lại vô duyên kết đôi nhưng những thứ chiếm được ngược lại lại trở thành thứ tốt nhất. Nên ông luôn luôn vì bà mà đau lòng, sau khi bà kết hôn chưa từng được hưởng hạnh phúc, ngược lại còn thay chồng mặc áo giáp lên chiến trường, cả đời phí sức lao động. Ông luôn có nguyện vọng là khi mình còn sống giúp được bà chuyện, cho nên mười năm trước Tôn Lí Hàn Thúy đột nhiên mở miệng muốn kết thông gia ông liền do dự gật đầu đồng ý.
   Cả đời sống thực tế chưa bao giờ làm chuyện lãng mạn cho nên Khương lão gia mới nghĩ đem hai chữ lãng mạn này ‘áp dụng’ lên đời sau. Thế hệ trước thể cùng nhau kết duyên như vậy thế hệ này đành cho con cháu hoàn thành tâm nguyện này vậy!
   Đây là ý tưởng lãng mạn cả đời này Khương lão gia làm, ông đương nhiên kiên trì rồi.
   Đáng tiếc Khương Triệu Đồng đồng ý, đối với chuyện vừa ý của , ông nội thân này cho dù có toạc cả miệng cũng vô dụng.
   Khương Triệu Đồng muốn tự mình giải quyết cọc hôn buồn cười này.
   Ăn xong tiệc cuối năm của công ty, chính thức giới thiệu cho toàn bộ người của công ty nhận biết, lưu lại cùng mọi người tham gia tiếp tiệc tối, ra lệnh cho lái xe đưa Tôn gia, đồng thời cho thư kí gọi điện Tôn Tiểu Nhã ra ngoài gặp mặt chuyện lần.
   Chuyện hôn nhân của người trẻ tuổi do người trẻ tuổi quyết định. Cha mẹ chỉ cần phụ trách làm chủ hôn là được, đây là ý nghĩ của Khương Triệu Đồng.
   Chuyện trưởng bối ‘chỉ hôn’ rất là buồn cười, hay là các trưởng bối muốn trói lại quăng lên giường cùng người phụ nữ thích? Nếu được đừng tiến đến đám hỏi. đối với người phụ nữ mình thích ngay cả chạm vào cũng muốn chứ đừng tiến xa hơn.
   Tôn gia nhận được điện thoại của thư kí bên Khương Triệu Đồng gọi qua, đều đồng ý Tôn Tiểu Nhã cùng mình gặp mặt. Bất quá, mọi người đều tề tụ ở phòng khách muốn nhìn xem vị thần long thấy đầu thấy đuôi, vị con rể vô cùng kiêu ngạo này có đáng giá để bọn họ tạm thời nhẫn nhịn vì lợi ích chung hay ?
   thân ảnh ngang nhiên cao ngất từ bên ngoài bước vào phòng khách, ngũ quan tuấn kết hợp cỗ khí phách như bậc quân vương, đôi mắt lợi hại như chim ưng hững hờ nhìn xuống chúng sinh, cần ai giới thiệu người của Tôn gia liếc mắt cái liền nhận ra đó là người trong bức ảnh – Khương Triệu Đồng, chỉ có chút giống với ảnh cũ đó là ánh mắt thanh duệ bức người hơn lúc còn trẻ gấp nhiều lần, ai dám lừa gạt ta? Quả thực chính là tự mình chuốc khổ vào thân.
   Sau khi hai bên gặp mặt, Tôn Lí Hàn Thúy khó được ôn tồn : “Để cho đôi trẻ tự mình chuyện với nhau .” Bà thể nhún nhường, ai kêu chính mình sinh được đứa cháu xuất sắc như vậy chứ.
   Phòng khách to lớn bây giờ chỉ còn lại Tôn Tiểu Nhã và Khương Triệu Đồng mạnh ai nấy ngồi mà thôi.
   Cùng lúc Tiểu Nhã đánh giá ta, cũng có chút tò mò vị hôn thê danh nghĩa này. Cư nhiên làm cho ông nội thân chịu rút lui mà còn chấp nhận kẻ thế thân làm vị hôn thê vớ vẩn này. Tôn Tiểu Nhã rốt cuộc là phương nào thần thánh?
   Khương Triệu Đồng nghĩ tới lời ông nội vào tối ngày hôm qua: “Triệu Đồng! Ông nội cũng phải ông già hồ đồ hủy hoại hạnh phúc cháu trai của mình đâu. Nếu Tôn Hữu Vân có 60% thích hợp cháu, Tôn Tiểu Nhã càng thích hợp với cháu, cao từ 80% đến 90% chuyện đó cần phải xem cháu đối xử với người ta ra sao thôi.”
   đời này hề có người 100% phù hợp với nhau, có thể tìm được bạn đời có độ phù hợp từ 70% là cần phải cám ơn thượng đế nhân từ rồi. dối gạt cháu, ta cùng bà nội qua đời của cháu chỉ có 50% hợp nhau thôi, sau khi kết hôn phải mất thời gian mười năm để tìm hiểu nhau cuối cùng gần nhau đến đầu bạc răng long. Cha mẹ con càng tệ hơn, bọn họ tự do đương cố hết lần này lại lần khác lại môn đăng hộ đối, ông nghĩ muốn ngăn cản cũng được, kết quả con cũng thấy rồi đó, ba con ở bên ngoài nuôi dưỡng tình phụ còn sinh con riêng. Tệ thể !” Về sau ông bắt con trai mình quăng vào bệnh viện triệt sản, chuyện này là bí mật tự nhiên công khai ra.
   “Ông nội, Tôn Tiểu Nhã là con riêng.” đáp trở về câu.
   Khương lão gia thấm thía : “Gia gia xem phải là con riêng mà là những đôi nam nữ coi rẻ thần thánh của hôn nhân. Ông sở dĩ cho con riêng trở về nhận tổ quy tông, là hi vọng ngày sau có người cùng con tranh đoạt quyền thừa kế, phân hóa tập đoàn Ích Thái. mặt cũng hi vọng vì người mẹ đáng thương của con giữ lại tôn nghiêm, chỉ cần con riêng đó vào cửa, mẹ của con vẫn có thể xem như nó tồn tại, ở trường hợp xã giao có thể sắm vai đôi vợ chồng ân ái với ba của con.”
   “Chuyện này vớ vẩn.” Khương Triệu Đồng giọng hơi chan chát.
   “Đúng là rất vớ vẩn, nhưng đây là thực.” Khương lão gia ánh mắt thâm trầm thản nhiên : “Triệu Đồng, ông hi vọng hôn nhân của con bi ai giống như của ba con, cho nên mới muốn con tìm người phụ nữ đảm về làm vợ. Lúc trước ông đáp ứng cọc hôn này, phải là vì tâm tư như tại mà là vì khi đó Tôn Hữu Vân là tiểu mĩ nhân, tính tình lại ôn nhu thân thiện, mà con từ độc lập, kiên nghị, tính tự lập rất mạnh. Tôn Hữu Vân có thể phối hợp với con, thuận theo con, cùng con xung đột với nhau.”
   “Cháu xem ảnh chụp của ấy rồi, giống như pho tượng có linh hồn, đúng là rất đẹp mắt nhưng con nghĩ là đem ‘búp bê’ ôm trong ngực.” Khương Triệu Đồng mặt chút biểu cảm ăn ngay .
   “Cho nên con lần cũng chịu gặp con bé, kể cả tang lễ cũng tham gia.”
   cần thiết.” Khương Triệu Đồng vô tình .
   “Triệu Đồng, tính cách của con thích hợp với chuyện kinh doanh của công ty, đây là may mắn của Ích Thái, nhưng về mặt tình cảm… aiz rất thuận lợi!”
   sao cả.”
   “Quên , dù sao Tôn Hữu Vân còn ở đời, các con nhất định là vô duyên.”
   “Con cũng cần Tôn Tiểu Nhã.” Khương Triệu Đồng lạnh lùng : “Chỉ vì để trở thành vị hôn thê của con cho nên mới được Tôn gia đón trở về sửa họ theo người ba, loại con có lai lịch như vậy, ông nội làm sao có thể khẳng định ấy thích hợp trở thành phu nhân tổng giám đốc tập đoàn Ích Thái chứ? người mới chỉ tốt nghiệp cấp ba làm gì có cái đáng cho con thưởng thức?” hai mươi tuổi lấy xong bằng thạc sĩ kiêm tiến sĩ rồi, Tôn Tiểu Nhã làm sao có thể xứng đôi với .
   “Có thích hợp với con hay chờ gặp mặt rồi tiếp!” Khương lão gia đương nhiên hiểu cháu nội trai này có điều kiện kiêu ngạo hơn người vì thế thể cưỡng chế cúi đầu, đành lấy lùi để tiến: “Con hãy thử gặp mặt ấy lần rồi mới đưa ra quyết định có đồng ý cùng con bé kết giao hay , mặc kệ sau này con quyết định thế nào ông cũng can thiệp.”
   “Ông đáp ứng cho cháu từ hôn sao?”
   “Cháu chịu cưới, ông cũng có khả năng cưỡng ép con động phòng với người ta.” Khương lão gia nháy mắt mấy cái: “ gặp Tôn Tiểu Nhã ! Con muốn cưới người ta, chưa chắc người ta cũng nguyện ý cưới con đâu!”
   Buồn cười!
   muốn gả vào hào môn thế gia cần gì phải lặn lội trở về Tôn gia nhận tổ tông.
   Khương Triệu Đồng cảm thấy cọc hôn này rất ư là nực cười cũng nghĩ có người cùng bài xích chuyện vô lý này.
   chứng minh cho ông nội thấy những gì ông nghĩ là sai.
   chút nào lưu tình dùng ánh mắt phê phán đánh giá Tôn Tiểu Nhã. Quả cái đại mĩ nhân! Vừa thanh thuần lại kiều diễm, trong nhu nhược lại chứa mơ hồ chút tĩnh lặng, dường như muốn cho mọi người biết ai có thể lay động được trái tim của .
   phải là loại con yếu đuối vô năng, dễ dàng chịu người khác bài bố, Khương Triệu Đồng dám khẳng định điều này.
   hoàn toàn để ý việc vô tình đánh giá, dám nhận lấy ánh mắt phê phán của , mày cũng hề nhăn. Khương Triệu Đồng có chút hiểu .
   nâng lên mắt nhìn thẳng vào ta: “Khương tiên sinh mỗi ngày đều bận bịu trăm công nghìn việc, hôm nay lại đặc biệt phân phó thư kí gọi điện muốn cùng tôi gặp mặt, như vậy chuyện này xem ra rất quan trọng thể giáp mặt để nhỉ? Tốt lắm! giờ hai bên đều ngồi đây mời Khương tiên sinh . Tôi xin chăm chú lắng nghe.”
   Khương Triệu Đồng ngạc nhiên, nhìn chằm chằm vào đôi mắt lấp lánh như ánh sao đêm kia. ấy chỉ trích ngay cả gọi điện cũng nhờ thư kí mà đích thân gọi đến, ý bảo có thành ý muốn gặp mặt trò chuyện à? Được! quyết định thẳng vào vấn đề như mong muốn.
   “Tôn tiểu thư, tôi từ đầu tới giờ đều đồng ý chuyện đính hôn này, mặc kệ Tôn Hữu Vân hay là , tôi đều thừa nhận Tôn gia thiên kim tiểu thư trở thành vị hôn thê của tôi, chuyện này tôi hy vọng có thể hiểu .”
   “Tôi hiểu được.” mỉm cười cách kì lạ: “Tôi hoàn toàn đồng ý quan điểm của , hôn ước này rất rất là vớ vẩn!”
   … đồng ý bỏ hôn ước này?” nhìn sâu vào mắt của .
   “Tôi cầu còn được.” thản nhiên thừa nhận, khuôn mặt thanh tú cười đến vô cùng sáng sủa.
   Khương Triệu Đồng sắc mặt trầm xuống.“Tôi có nghe sai chứ? muốn gả cho tôi.”
   làm sao có thể cho là tôi nằm mơ cũng muốn nghĩ gả cho ?” Tiểu Nhã cong cong khóe môi lên cười đùa cợt: “Con của người ăn xin còn có quyền lựa chọn đối tượng mình muốn kết hôn. Tôi đâu phải người quái dị, đàn ông thích tôi cũng ít, nếu thực muốn gả cũng phải chọn người đàn ông lòng thương tôi. Mà , Khương tiên sinh, tôi sao? đúng! Người như cũng tình thương người phụ nữ nào? Tôi rất hoài nghi độ tin cậy của chuyện này nha. Cho nên mới , Khương tiên sinh, tôi muốn gả cho .”
   nhíu mày, rất bất ngờ với tình huống này.
   “Tôn gia nhận về nuôi chính là vì cái hôn ước này, nếu đồng ý làm sao ăn với bọn họ hả?”
   “Khương tiên sinh, tôi thấy rất kỳ lạ. nghĩ muốn giải trừ hôn ước, tôi cũng có ý kiến gì, đáng lí ra nên vỗ tay chạy nhanh về nhà mở tiệc ăn mừng chứ! Chỉ cần bước ra khỏi cửa của Tôn gia cả hai chúng ta liền trở thành hai đường thẳng song song, cần gì phải biết tôi ăn thế nào với Tôn gia chứ.” giọng hỏi: “Hay là vì tôi để ý đến việc giải trừ hôn ước này cho nên khiến cho lòng tự trọng của đại thiếu gia như bị tổn thương?”
   Khương Triệu Đồng lắc đầu, yếu ớt như vậy.
   “Khương tiên sinh còn có chuyện gì khác ?”
   có.”
   “Vậy mời về!” hạ lệnh đuổi khách, giọng xuống: “Tôi còn phải trở về phòng thu thập hành lí, mời đừng làm lãng phí thời gian của tôi.”
   “Thu thập hành lý?” Khương Triệu Đồng đột nhiên thể nào hiểu này muốn làm cái gì nữa, trong đầu có chút ảo não vui.
   Tiểu Nhã cười yếu ớt: “Hôn thành, tôi ở lại Tôn gia cũng chỉ là kẻ dư thừa mà thôi, dọn dẹp hành lý trở về nhà. Chính mình tự , chẳng lẽ đợi người ta đuổi khỏi nhà hay sao?”
   “Vì sao? Bọn họ phải ba ruột cùng bà nội của à?” Khương Triệu Đồng hiểu nổi, hôn thành Tôn Tiểu Nhã nhất định phải rời khỏi Tôn gia? Càng hiểu là tại đột nhiên có máu nhiều chuyện hỏi lung tung những vấn đề liên quan đến bản thân chứ? nên vui sướng vì chuyện này được gải quyết dễ dàng, tiêu sái xoay người bỏ mới đúng tác phong của Khương Triệu Đồng chứ!
   An càng lúc càng hiểu được tại sao lại có thể cười vui vẻ đến như vậy chứ?
   “Tôi thỏa mãn lòng hiếu kỳ của nhất định chịu rời nhỉ?” mỉm cười : “Từ lúc được luật sư mang trở về nhà này, hai mươi năm tôi sống đó là lần đầu tiên gặp qua bà nội. Còn về người ba kia của tôi từ năm tôi mười sáu tuổi còn gặp qua lần nào nữa rồi. Tôi tự hiểu giá trị lợi dụng của bản thân, khi giá trị lợi dụng còn, tôi phải ngoan ngoãn quay về đúng vị trí của mình, tôi vui mừng còn kịp nữa là! Có thể quay về đoàn tụ cùng mẹ và em của mình, đó mới là gia đình của tôi!”
   Đôi mắt trong suốt nhìn thấu mọi chuyện, miệng cười còn tươi hơn cả đóa hoa mới nở.
   Khương Triệu Đồng cổ họng khó chịu khàn khàn giọng: “… tại sao lại chẳng thèm để ý những việc đó?”
   Bị người nhà của ba ruột coi thường, vì hôn ước mới đồng ý đón về nhà, giờ hôn ước chính thức tuyên bố thất bại còn làm ra vẻ chẳng có chuyện gì, bình tĩnh, thong dong như vậy.
   “Tôi cần phải để ý?” nghiêng đầu làm như hiểu nhìn : “Mọi người đều là người nắm quyền quyết định của cọc hôn này, tôi bất quá cũng chỉ là quân cờ, để ý đến việc tôi có để ý hay để ý à? Nếu cần việc gì phải hỏi nhiều như vậy chứ? Đồ dối trá!”
   “Dối trá!” Khương Triệu Đồng nhíu mày lạnh lùng nhìn .
   Phản nghịch ngầm? Ai biết? Môi đào của Tiểu Nhã khẽ mím chặt.
   “Mười năm nay, hề bước bước vào Tôn gia, cũng tiếp nhận chuyện hôn này. Là bà nội và ba của tôi si tâm vọng tưởng cố gắng ôm hi vọng cùng Khương lão gia duy trì tình nghĩa giữa hai nhà. Nhưng tôi biết nhất định để ý mấy chuyện này bằng cũng chẳng tuyệt tình đến như vậy. Kẻ trong cuộc u mê, người ngoài cuộc tỉnh táo! Tôi nhìn lầm chứ?”
   “Cho nên, ngay từ đầu tôi nghĩ phải gả cho , cũng chuẩn bị sẵn tâm lý quay trở về nhà mẹ đẻ. phải hết thảy những việc này đều rất hợp với ý của hay sao? có cái gì ngoài ý muốn? Hay là cho rằng tôi mặt mày phờ phạt, khóc bù lu bù loa, thậm chí cầu xin cho tôi thêm lần cơ hội? A! Như vậy là làm cho thất vọng rồi! Chính rất coi trọng bản thân mình, tôi cũng xem chính tôi, lãng phí bản thân. Cho nên, Khương tiên sinh, hôn ước giải trừ mời trở về ! cần lại lãng phí của thời gian của tôi.”
   lãng phí thời gian của ? ràng là ngay từ đầu có ấn tượng tốt với rồi mà.
   Vì sao? chưa từng đắc tội với ?
   Khương Triệu Đồng rất giá trị bản thân cho nên chưa từng phải ở trước mặt phụ nữ phải cam chịu cúi đầu, ngay cả trách móc cũng chưa từng bị. Tôn Tiểu Nhã có xuất thân kém như vậy lại dám dõng dạc coi thường tồn tại của .
   Tiểu Nhã cảm thấy ‘đại công cáo thành’ trong lòng thở ra nhõm. quay lại Tôn gia mục đích duy nhất chính là thoát khỏi cái danh phận ‘con riêng’ cho dù hôn thất bại, ba cũng thể triệt để phủ nhận đứa con này, như vậy là đủ rồi! Về phần phải lấy người đàn ông xa lạ, vô tình như Khương Triệu Đồng nghĩ cũng lười phải nghĩ.
   Đầu của cũng phải bị hư hết thuốc chữa! Đây là ý niệm trong đầu từ lúc biết chuyện hôn ước này.
   tiếng động sống ở Tôn gia nửa năm, hai ba ngày lại cùng Tôn Liễu Tĩnh đấu khẩu giải sầu, chờ đợi cũng đến ngày này – Khương Triệu Đồng chủ động giải trừ hôn ước, làm bà nội hết hy vọng, bản thân được giải thoát.
   Rốt cuộc cũng có thể trở về vòng tay ôm ấp ấm áp của mẹ, cần phải xem sắc mặt của người nhà họ Tôn mà sống nữa.
   Tiểu Nhã mặt mày hớn hở thúc giục Khương Triệu Đồng “Mời về! Mời về!” kịp chờ muốn quay về phòng chuẩn bị hành lí rồi, sáng sớm ngày mai rời khỏi Tôn gia, từ đó về sao chẳng cần có liên lạc gì tới người họ Tôn nữa.
   Khương Triệu Đồng nhíu chặt chân mày. cảm thấy bản thân biểu quá phấn khích à? chút che dấu niềm vui sướng khi thoát khỏi , giống như chính là kẻ lang thang ven đường vậy.
   “Tiểu Nhã!” Tôn Lí Hàn Thúy rốt cục kiềm chế được thân, đôi mắt của bà toát lên tức giận hề : “Ngươi làm mất mặt họ Tôn, luôn mở miệng đuổi khách về, ai dạy ngươi cái đạo đối đãi khách như vậy hả?”
   Tôn Liễu Tĩnh theo ở phía sau :“Mẹ, thiên kim giả sớm hay muộn hội lòi đuôi ra, tự nhiên là do mẹ của ta dạy tốt con mình rồi.”
   Tôn Lí Hàn Thúy lạnh lùng : “Nó ngày còn mang họ Tôn phải giống như vị thiên kim tiểu thư được dạy dỗ.”
   “Bà nội.” Tiểu Nhã hít sâu hơi, nhướng mày :“Khương Triệu Đồng tiên sinh hôm nay đến đây là vì muốn giải trừ hôn ước, ta từ đầu tới đuôi cũng chưa từng thừa nhận việc hôn này, nếu như vậy tại sao phải cố gắng giữ khách chứ?”
   Khương Triệu Đồng đứng bên yên lặng lắng nghe, yên lặng nhìn xem.
   ?” Tôn Lí Hàn Thúy cảm thấy dự cảm tốt biến thành , trong mắt có chút bất đắc dĩ lại có chút mờ mịt.
   “Tôi sớm biết thể nào thay thế được Hữu Vân, vàng thau lẫn lộn thể thành mà.” Tôn Liễu Tĩnh cuối cùng cũng có thể phun ra oán khí trong lòng bấy lâu, vui sướng khi người gặp họa : “ bị trả lại, cũng nên mặt dày mày dạn ở lại nhà của tôi, mau mau trở về cái khu người nghèo mạt hạng của mẹ con , đỡ phải khiến người ta thấy chướng mắt.”
   Tiểu Nhã trừng lại bà, giọng thanh lãnh : “ cần dì đuổi, tôi sớm nghĩ quay về đó rồi.” Có cần phải giương nanh múa vuốt như vậy , chờ Khương Triệu Đồng rời rồi đuổi cũng đâu có muộn!
   Tôn Tư Hiền có ý muốn an ủi đứng ra : “Sắp tới năm mới rồi, cần rời sớm như vậy…”
   “Ông xã!” Tôn Liễu Tĩnh u oán nhìn chồng: “ từng hứa với em, chỉ cần Khương gia từ chối hôn đuổi nó trở về nhà mẹ nó mà, tiếp tục ép buộc em sống cùng mái hiên với nó!”
   Tôn Tư Hiền cười ha ha : “ biết! biết! để con bé trở về, giữ lại nữa. chỉ có Hựu Thừa là con là đủ rồi.”
   Biểu cảm của Tiểu Nhã làm cho Khương Triệu Đồng rất để ý. chịu đựng đủ những lời lạnh nhạt vậy mà mặt chút biểu cảm, hề lời, giận cười, thèm để ý, ra trong lòng rất là bi thương!
   Khương Triệu Đồng im lặng nhìn xem khuôn mặt như được phủ lớp băng tuyết mờ ảo, lạnh lùng, trong lòng đối với Tôn gia tức giận lại biết nguyên do.
   Nhưng có năng lực làm gì?
   Đẩy những suy nghĩ kỳ lạ trong đầu ra hết, Khương Triệu Đồng điều chỉnh lại sắc mặt, nghĩa chính từ nghiêm : “Tôi nghĩ, Tiểu Nhã tiểu thư vừa vặn hợp ý với tôi. Tôi bài xích trưởng bối tự ý làm chủ hôn ước, nhưng bài xích Tiểu Nhã tiểu thư. Nếu Tiểu Nhã tiểu thư ghét bỏ, hãy để cho chúng ta kết giao thời gian thử xem.” cái gì vậy? Tôn Tiểu Nhã bị công kích mắc mớ gì đến ? có việc gì lại nhào vô đây làm hùng cứu mỹ nhân? Đợi chút! từ khi nào có ý thức đối với chuyện hùng cứu mỹ nhân nhỉ? ràng là điển hình khốc nam mặt lạnh, vẻ mặt ghi : Xin chớ đến gần mà!!!
   muốn làm cái gì? Tiểu Nhã cắn môi, phát tim của mình đập loạn mấy nhịp. Kết giao cái gì? Bọn họ lúc nãy có đề cập vấn đề này sao?
   đúng! nên bay qua dùng móng vuốt cào nát mặt ta rồi bảo ta thu hồi vẻ mặt vô liêm sỉ này mới đúng chứ!
   Khương Triệu Đồng thấy biểu cảm ngây ngốc của , tâm trạng tốt liền quăng lên chín tầng mây. muốn nhanh chóng thoát khỏi , liền cho được như ý! tự thuyết phục bản thân rằng hành vi ngu ngốc này chỉ là vì muốn thấy nàng vui vẻ thoát khỏi quan hệ với thôi, tại cũng chưa có đối tượng để qua lại, tạm thời trói buộc thời gian rồi sau.
   Tiểu Nhã bị ta nhìn chằm chằm khiến cho tim đập loạn nhịp. rốt cuộc muốn làm gì? Tám phần là có ý tốt!
   Tên hiểm! trừng ta!
   nhanh nhẹn tao nhã cười cười: “ biết ý của Tiểu Nhã tiểu thư như thế nào?”
   “Chuyện này rất tốt!” Tôn Lí Hàn Thúy giống như sống lại, tiếng vang dội. “Đối với người trẻ tuổi tình luôn đứng hàng đầu, trước hết cả hai cùng nhau kết giao bồi dưỡng tình cảm thời gian, Tiểu Nhã nhà chúng tôi đương nhiên rất vui vẻ rồi.”
   “Lão phu nhân, người tôi muốn hỏi chính là Tiểu Nhã tiểu thư.” Khương Triệu Đồng con ngươi thoáng qua duệ quang, lời thanh lạnh như băng: “Người muốn cùng tôi kết giao là Tiểu Nhã tiểu thư, nhất định phải do bản thân ấy đồng ý mới có ý nghĩa.”
   ta hỏi ý kiến của sao? Tiểu Nhã có chút ngoài ý muốn.
   Tại cái nhà này rốt cuộc cũng có người tôi trọng ý kiến của , mà người này lại là Khương Triệu Đồng!
   nhíu mày chờ đáp án của .
   Bà nội ánh mắt sắc lẻm trừng , Tôn Liễu Tĩnh cam lòng nhìn có thể phong hồi lộ chuyển (*Phong hồi lộ chuyển : nghĩa bóng là bước ngoặt, có thể hiểu là đột nhiên thay đổi 180 độ.), còn ba bộ dạng thèm đếm xỉa có cũng được có cũng chẳng sao.
   Tiểu Nhã cảm thấy mọi chuyện hết sức hoang đường.
   Người duy nhất hoang đường chính là kẻ đến từ bên ngoài như Khương Triệu Đồng.
   Đôi mắt như minh châu của xẹt qua tia sáng kỳ dị: “Tôi đồng ý theo đuổi tôi, Khương tiên sinh.”
   Đùa giỡn hiểm? Ai sợ ai?
   Last edited: 9/8/14

  4. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Chương 2
   Theo đuổi? muốn theo đuổi sao?

   Khương Triệu Đồng theo đuổi nữa phụ nữ, có nhiều thời gian rảnh rỗi như vậy, chưa lần hẹn hò Tiểu Nhã ra ngoài dạo hoặc dùng cơm. Bất quá ba ngày đầu năm mới, nhờ ông nội nhắc nhở mới phá lệ mang theo lễ vật đến Tôn gia chúc tết, làm cho Tôn Liễu Tĩnh vừa mới có ý định lần nữa tống cổ Tôn Tiểu Nhã ra khỏi nhà thất bại. Tôn Lí Hàn Thúy là người luôn coi trọng những người ‘có giá trị’ do đó trong thời gian ngắn Tiểu Nhã ở lại Tôn gia tạm thời được an ổn.

   Nghĩ đến chính mình hành động đáng kể lại có thể ảnh hưởng đến vận mệnh Tôn Tiểu Nhã ở Tôn gia, Khương Triệu Đồng đột nhiên cảm thấy chuyện này thú vị, lại phá lệ đưa ra thỉnh cầu: Hẹn Tiểu Nhã ra ngoài tản bộ, ăn cơm.

   Tôn Lí Hàn Thúy ước gì đem Tiểu Nhã buộc thêm cái nơ con bướm biến thành món quà tặng dâng lên cho Khương Triệu Đồng còn kịp, đương nhiên đồng ý, thúc giục Tiểu Nhã trở về phòng thay đồ trang điểm mau theo Khương đại thiếu gia hò hẹn.

   Tiểu Nhã liếc cái trong đáy mắt lên nhàn nhạt ý cười: “Dạ, bà nội!” Nhu thuận vào phòng thay quần áo, mất mười phút trang điểm , mang theo túi xách hàng hiệu do bà nội mua cho làm đạo cụ ngoan ngoãn hướng trưởng bối lễ phép : “Thưa cả nhà, con đây” , lại ngoan ngoãn lên xe Khương Triệu Đồng ngồi.

   Quá biết điều! Khương Triệu Đồng ngược lại có cảm giác là lạ.

   “Khương tiên sinh rất nhiều công việc à?”

   “Hôm nay có việc gì.” lãnh đạm : “Giữa nam nữ kết giao với nhau hình như nên gọi thẳng tên đối phương, cần mực gọi tiên sinh, tiểu thư nghe rất xa lạ.”

   nghĩ muốn cùng tôi kết giao sao?” hài hước nháy mắt mấy cái: “Mặc kệ là hay giả đều tùy ! Chờ ngày nào đó, thấy chơi chán rồi hãy thông báo trước cho tôi tiếng, tôi rất cảm kích .”

   “Tôi có đùa, tôi rất khinh thường cái vụ diễn trò như vậy.” sắc mặt trầm.

   phải là đại ân nhân của hay sao? còn đểu !

   “Được rồi! Khương đại gia, mọi chuyện đều nghe theo mà làm! Khi nào nhớ đến ‘người bạn ’ là tôi đây hãy thư kí của gọi điện cho tôi thông báo tiếng, để tôi có thể tùy thời nghênh giá.” Tiểu Nhã nhìn thấy quai hàm của cứng lại, đường cong của gương mặt lộ vẻ cứng rắn, thông minh hề tiếp tục vuốt râu cọp nữa cười nũng nịu: “Có thể tiếp tục ở lại Tôn gia cũng có ưu việt đó chứ. Ít nhất ba của tôi vì vậy mà trả tiền học phí cho tôi, bà nội cho tiền tiêu vặt, mẹ cũng đỡ phải nuôi thêm người, áp lực kinh tế của bà ấy cũng giảm hai phần.” Tiểu Nhã thế để tự trấn an mình nhằm giảm bớt nỗi nhớ về mẹ và em .

   Người mẹ đáng thương của cũng nên vì chính bà ấy tiết kiệm dành dụm ít vốn liếng cho bản thân bà.

   Khương Triệu Đồng hiểu nhìn : “Ba của cung cấp tiền sinh hoạt hàng tháng cho đủ à?” Ba của phong lưu phong lưu, nhưng ông đối với con riêng và tình nhân đều rất chu đáo cho nên người tình nào chịu rời bỏ ông mà ra .

   phải rất ít mà là xu cũng có. Là mẹ tôi vất vả làm nuôi hai chị em của tôi ăn học cho tới bây giờ.” Tiểu Nhã cũng sợ chuyện xấu trong nhà truyền ra ngoài, cũng có trái tim bao dung đến nỗi giúp người ba và bà nội siêu cấp vô tình vô nghĩa giữ gìn mặt mũi.

   Khương Triệu Đồng cảm thấy thể tin nổi! Mặc dù mang con riêng về nhà nhận tổ quy tông nhưng thân là người ba phải làm hết trách nhiệm nuôi dưỡng con cái chứ? Làm sao có thể ngay cả tiền sinh hoạt hàng tháng cũng cung cấp?

   rất ngạc nhiên nhỉ? Tôi tưởng những người sinh ra ở hào môn như đều xem đến phát ngán mấy chuyện thế này rồi chứ.” Tiểu Nhã mang theo chút trào phúng, chút bất đắc dĩ thở dài: “ phải tất cả người thứ ba đều đáng chết, năm ấy mẹ tôi vừa mới tốt nghiệp may mắn được công ty nhận vào làm việc. Tiếp theo gặp người có vợ khoác ‘bạch mã hoàng tử’ bắt đầu hồi oanh oanh liệt liệt đương, đến khi có thai mới phát đối phương kết hôn, vợ của cũng có thai.”

   “Có lẽ mặc kệ có phải là bị lừa hay nếu biết đối phương kết hôn nên bỏ . Nhưng con người mà… dù sao cũng là động vật có tình cảm. chính là , mẹ tôi cứ như vậy danh phận theo ba tôi mười năm trời. Qua tuổi ba mươi liền bị bỏ rơi… Mười năm này, tôi chưa từng nghe thấy mẹ tôi oán trách ba câu, bà cho rằng đó là ‘quả báo’ do bà cướp chồng của người ta nên an phận mà sống, chưa bao giờ tìm ba. mình vất vả nuôi sống cả nhà ba miệng ăn.” Tiểu Nhã hiểu tại sao lại đem chuyện này kể cho nghe. Đúng rồi, bởi vì muốn coi thường mẹ của !

   nghe , ánh mắt đạm buồn, lồng ngực chút gì đó thể lên lời, đau lòng. Nguyên nhân bởi vì trái tim trải qua cả lộ trình đau thương như vậy cho nên mới có thể nhàng bình thản như tại? mờ mịt nhìn .

   và em đều bị cả nhà họ Tôn bạc đãi, bị tước đoạt quyền được hưởng thủ cuộc sống vật chất xa hoa, vì sao còn có thể cười vui sướng như thế, lại cảm thấy hận đời?

   hiểu đồng thời cũng quản được việc nhà của người khác!

   “Nếu nhận trở về, vì sao Tôn gia lại nhận luôn em của về nhận tổ tông?” khỏi tò mò hỏi.

   “Chẳng lẽ Khương Triệu Đồng có thể cùng lúc cưới hai đứa con của nhà họ Tôn à?”

   Oh! Có người còn so với càng thực tế! Khương Triệu Đồng quả nhiên được mở mang tầm mắt, tự hỏi lòng dạ người dù có ác độc đến mức nào nữa cũng thể sử dụng thủ đoạn lên chính cốt nhục của mình.

   “Tại sao phải em của trở về Tôn gia?”

   “Em của tôi chưa có trưởng thành, nghĩ muốn làm ‘trâu già gặm cỏ non’ à?”

   thần sắc lạnh lùng: “Tôi cái cũng có hứng thú cưới!”

   “Cám ơn lòng từ bi của nha! Tôi lúc đầu còn lo lắng bị bà nội ép kết hôn.” Môi đào khẽ nhếch, cười ngày càng sâu: “Hôm nay nếu rảnh có thể chở tôi đến trạm xe điện ngầm được ?”

   “Để làm gì?”

   “Tôi muốn về nhà thăm mẹ và em , bà nội lại cho phép. tại đều ra ngoài, tôi nghĩ về đó chuyến cùng bọn họ dùng bữa cơm gia đình đoàn viên.”

   lợi dụng tôi.” Ánh mắt trầm.

   “Có cần ràng như vậy ?” ngây ngô cười ha ha: “Lần khác tôi mời uống cà phê xem như bồi thường. Hôm nay, van cầu mở lòng từ bi làm việc thiện, giúp tôi !!!”

   Bị người lợi dụng cảm giác này đáng ghét! Huống hồ còn buông tha cơ hội cùng ‘kim quy tế’ dùng cơm, hẹn hò, lòng muốn trở về nhà cùng mẹ và em ăn cơm gia đình! Khương Triệu Đồng suýt chút nữa dùng Tam Tự Kinh tra tấn chết . Giá trị con người của giảm sút đến mức này hay sao?

   Nhưng thiên về lý trí cùng lý tính, cũng tìm ra được tật xấu của . Nhớ thương mẹ và em đều là chuyện bình thường phải sao? Ai có thể nặng nề trách móc tấm lòng hiếu thảo của ?

   cũng phải lòng dạ sắt thép chẳng qua là tâm tư rất ít bị dao động mà thôi, đối với những người và việc vô ích căn bản thèm chú ý, càng đừng là vì phụ nữ. Nhất là Tiểu Nhã giống như những người phụ nữ từng gặp, bọn họ suốt ngày chỉ nghĩ đến việc làm cách nào để đeo bám lấy . lạnh lùng của chưa bao giờ dọa được đám phụ nữ có dã tâm đó. Bởi vậy, Tôn Tiểu Nhã nhìn ôn nhu, ngọt ngào kia chính là siêu nhân vật có thể làm cho trái tim rung lên. cũng lắm bản thân mình có thích cảm giác này hay ?

   Tiểu Nhã nhìn mặt lạnh như băng, liếc cái hơi hơi nhíu mày, bờ môi cười càng sâu: “Có khó khăn à? Phiền dừng xe ở bên đường tôi có thể ngồi taxi đến đó.” Thỉnh thoảng tiêu xài xa xỉ chút cũng sao, chỉ cần phải nhìn thấy khuôn mặt trầm dọa người của là được.

   Chẹp! Qua năm mới rồi mà vị tiên sinh này cũng thể bày ra bộ mặt tươi cười đón mừng năm mới à?

   vừa mới ra những lời quan tâm săn sóc như vậy ngược lại làm cho sắc mặt của càng kém.

   “Nếu như phải lấy lùi làm tiến diễn trò cho tôi xem chính là hoàn toàn đem tôi để vào mắt.”

   “Khương tiên sinh quá lời, có ai dám xem ra gì? chính là ‘kim quy tế’ được mọi người tranh giành sức đầu mẻ trán đó chứ.” thèm nhìn sắc mặt đen thui của , cười ngọt tiếp: “Tôi nghĩ Khương tiên sinh là dạng người tuyệt đối chịu để cho người khác tùy ý sắp đặt định đoạt cuộc đời của ngài, nhất là chuyện hôn nhân đại . tự nhiên khuất phục chuyện hôn buồn cười này. Hôm nay, muốn kết giao với tôi, kỳ 1% nguyện ý muốn cưới tôi cũng hề có, đúng ? khi như vậy, tôi cần gì phải si tâm vọng tưởng tự tìm kiếm buồn rầu. Tôi đương nhiên muốn cùng tiếp cận thân thiết miễn cho cẩn thận thương , mà lại đem tôi để trong lòng, vậy tôi có oan hay ? Vết xe đổ của mẹ tôi rất thê thảm, xin lỗi, tôi thể đối xử thân thiện, nịnh bợ được.”

   “Tôi có muốn thân thiện, nịnh bợ tôi sao?” Vì sao càng ôn nhu giải thích càng cảm thấy bực tức?

   Tiểu Nhã mím môi cười tiếng: “Tôi hiểu, ngay từ đầu tôi biểu sai, tôi hẳn là ôm lấy Khương tiên sinh buông, dùng cái chết uy hiếp cùng tôi thực cọc hôn này, như thế Khương tiên sinh cũng chẳng bao giờ bước đến Tôn gia lần nào nữa.”

   Khương Triệu Đồng đông cứng mở miệng: “Cái này cũng có lý.”

   “Bây giờ tôi diễn kịch vẫn còn kịp chứ?”

   “Quá chậm! thành công khơi mào lòng hiếu kỳ của tôi rồi.” hừ lạnh tiếng.

   “Lòng hiếu kỳ của đem tôi vào phòng thí nghiệm giải phẫu phen?”

   “Nếu như có thể.” muốn biết ràng nghĩ cái gì.

   Tiểu Nhã nhíu mày, tròng mắt lên quỷ quyệt đột nhiên cười híp mắt chút do dự : “Muốn giải phẫu tôi cũng thành vấn đề, nhớ đem tiền thí nghiệm gửi cho mẹ tôi Mã Nghiên Dung, tôi chết cũng nhắm mắt.”

   Khương Triệu Đồng nhăn lại tuấn mi: “Tôi giải phẫu nhưng phải giải phẫu thân thể con người.” Chỉ số thông minh của ấy chỉ có trăm thôi à?

   “À! Khương đại gia, chuyện cần cao thâm khó hiểu như vậy được ? Tôi chỉ là sinh viên bình thường chưa từng ra nước ngoài du học, cũng có song bằng thạc sĩ kiêm tiến sĩ như đâu. Trình độ giữa chúng ta chênh lệch rất chi là lớn nha.”

   “Hình như luôn nhấn mạnh chuyện hai chúng ta là – có – khả – năng?”

   “Đúng là có khả năng. Tôi tuy phần mười khôn khéo, lợi hại của thiên tài nhưng cũng quá mức ngu ngốc. Đừng nghĩ rằng tôi nhận ra được trong lòng rất khinh thường ‘con riêng’, nằm mơ cũng muốn cưới đứa con riêng về làm vợ” Tiểu Nhã cười, biểu cảm lạnh tanh nhìn Khương Triệu Đồng.

   Khương Triệu Đồng im lặng, xác thực từng có ý nghĩ như vậy.

   “Bất kỳ dạng đàn ông nào cũng đều có thể xem xét để gả, duy nhất chỉ có người đàn ông khinh thường tôi, dù chết tôi cũng thích càng đừng là gả cho.” Tiểu Nhã lạnh giọng xong, mắt nhìn thấy đến gần trạm xe điện ngầm, lại lễ phép mỉm cười: “Cám ơn giúp đỡ của , bất quá tôi muốn cùng ‘hẹn gặp lại’, tốt nhất đừng bao giờ gặp nhau nữa!” Dứt lời liền nhanh nhẹn xuống xe, cũng quay đầu lại tiêu sái vào trạm xe điện ngầm.

   Khương Triệu Đông rốt cuộc cũng có thể xác định, Tôn Tiểu Nhã thực rất ghét .

   Vì sao? đến gia cảnh, tài sản của , chỉ đến bản thân tài cao hơn người, vô cùng xuất chúng cũng đủ khiến các vị tiểu thư, phu nhân,…xua như xua vịt. Duy nhất Tôn Tiểu Nhã này… ấy chỉ kém đem câu ‘tôi ghét ’ dán ngay cửa miệng thôi.

   Bởi vì có vẻ thức thời, có thể thấy chênh lệch giữa hai người sao? Hoặc là nghĩ là chiếm được , nên dứt khoát ghét ? Phụ nữ quả nhiên là sinh vật khó hiểu!

   Phòng yến hội xa hoa, khí phái dưới ánh đèn pha lê thanh lịch và cổ điển càng tăng thêm vẻ lộng lẫy, cao quý.

   Đây là buổi dạ tiệc từ thiện, rất nhiều ngôi sao vừa mới nổi danh đều tranh nhau tham dự, ở trước mặt truyền thông báo chí bày ra vẻ mặt tốt đẹp nhất, ra những lời gây xúc động lòng người, thực tế kẻ đóng góp tiền lại rất ít, nhiều lắm cũng chính là góp mấy bộ quần áo lỗi thời, kết hợp vài bộ trang sức mang ra bán từ thiện liền đạt được hiệu quả tuyên truyền. Còn người chân chính quyên tiền chính là những kẻ vô danh tiểu tốt ai biết đến, hoặc là số công ty lớn vì hình tượng công ty rất vui vẻ móc bóp lấy tiền ra.

   Ngoại trừ những ngôi sao mới nổi tranh nhau đọ nhan sắc, còn có đống lớn phu nhân, tiểu thư tranh nhau tỏa sáng, mặc hàng hiệu, mang nhiều châu báu được thiết kế theo mùa, tất cả đều là những thiết kế mới nhất của năm.

   Dĩ nhiên, ở đây nhóm nam sĩ cũng thiếu nhưng bọn họ so ra vẫn kém với những phu nhân, tiểu thư xinh đẹp chói mắt thu hút các nhiếp ảnh gia nhấn máy liên tục.

   Chuyện gì cũng có ngoại lệ, tại đây có mấy vị ‘Kim cương vương lão ngũ’ (Độc thân kim cương : nguyên văn 钻石王老五 (Hán Việt: toản thạch Vương lão ngũ, Vietphrase: Kim cương Vương lão ngũ. Độc thân kim cương ám chỉ người đàn ông độc thân có tiền, hoặc là gia đình có tiền có thế, ở Hồng Kông hay gọi những người đàn ông này là độc thân kim cương! Kim cương đại biểu cho cao quý, hiếm có, Vương lão ngụ ý người đàn ông độc thân. Cho nên kim cương Vương lão ngũ ý người đàn ông rất kiệt xuất, là người độc thân hiếm hoi còn sót lại, chỉ nhiều tiền mà còn rất đẹp trai, phong độ, học thức uyên bác, tài giỏi và đạt cầu về mọi mặt.) xuất .

   Bọn họ đều là thiếu gia đời thứ hai, thứ ba của các tập đoàn lớn, nhưng nếu là các đại thiếu gia nhà giàu ăn chơi trác táng có gì đáng , đàng này họ chẳng những có xuất thân từ danh môn vọng tộc, bản thân lại rất thông minh, thủ đoạn lợi hại, dễ dàng tiếp nối nghiệp gia đình vì thế khỏi làm động lòng xuân của các vị thiên kim chưa kết hôn và nữ minh tinh màn bạc.

   Nếu có thể ai lại muốn làm thiếu phu nhân hưởng phúc chứ?

   Trong này, hấp dẫn phần đông ánh mắt ái mộ của các vị tiểu thư chính là người thừa kế đời thứ ba của tập đoàn Ích Thái – Khương Triệu Đồng, cùng em Khương Thiên Nghê cùng tham dự.

   ‘Lãnh nhược băng sương’ cụm từ này vốn nên dùng người mĩ nhân nhưng gắn người của Khương Triệu Đồng cũng vô cùng thích hợp. Vấn đề là cử chỉ vô cùng thích hợp, có chỗ nào thất lễ, quả thực làm cho người ta tìm ra tật xấu, nhưng vô hình gây cho người ta cảm giác xa cách khó tiếp cận. Ngay cả ký giả truyền thông ưu tú nhất cũng dám xông lên hỏi ‘Có người chưa?’ bởi vì tên ký giả ngốc này nhìn thấy Khương đại thiếu gia cả người đều là vật cách điện. Như vậy có khả năng phóng điện với người khác giới à?

   hai, cười cái thử được ?” Nếu phải ông nội bắt buộc, Khương Thiên Nghê cũng thích cùng hai ở chung nhiều. Rất lạnh, tuy rằng thỏa mãn lòng hư vinh được mọi người chú ý.

   “Có em trêu hoa ghẹo nguyệt đủ rồi.” giọng trong trẻo lạnh lùng vang lên. đây là thanh ngày thường của , tuyệt đối phải là do cố ý muốn lạnh giọng, cũng chảnh chọe như vậy.

   “Em trêu hoa ghẹo nguyệt?” Khương Thiên Nghê thưởng cái xem thường, lại bận rộn mỉm cười nhìn xung quanh.

   “Mang mặt cười khắp nơi chính là trêu hoa ghẹo nguyệt.” Xem ra cần tìm thời gian thích hợp cùng ông nội và ba tính toán chút, đem Thiên Nghê gả cho công tử nhà nào có năng lực mang đến lợi ích cho Khương gia nhiều nhất.

   Khương Thiên nghê hồn nhiên biết chính mình bị trai hồ ly xảo quyệt tính kế nghe vậy giương mắt, gắt giọng : “Em tìm người.”

   “Tìm ai?”

   “Tìm…… A! Em nhìn thấy……” nâng lên tay ngọc trắng mịn cười : “Học tỷ, chị đến rồi!”

   “Ừ! Rất vui gặp hai người!” Tiết Khả Lệ cười tươi như hoa với Khương Thiên Nghê chào hỏi. Ánh mắt lại chăm chú nhìn vào gương mặt đẹp trai của Khương Triệu Đồng, dũng cảm nhìn thẳng vào mắt : “Triệu Đồng, lâu gặp.” Cười đến diễm lệ thua kém rực rỡ của những nữ diễn viên nổi tiếng. tin tưởng ngoài ra chẳng có ai xứng đáng đứng bên cạnh sánh đôi cùng Khương Triệu Đồng.

   Khương Triệu Đông mắt lạnh đảo qua, nhận ra ngay.

   “Hoàng Long châu báu” nhị kiệt nhất tú, theo thứ hạng sắp xếp là: Tiết Thành Hổ, Tiết Khả Lệ, Tiết Thành Lượng.

   Tiết Thành Hổ coi như đạt tiêu chuẩn của cọc hôn nhân này, miễn cưỡng có thể xứng đôi với Thiên Nghê. Khương Triệu Đồng thầm tính toán.

   Thành Lượng, gần đây rất bận à?” Biết em thích , cũng chịu hẹn họ với em, sợ bản thân xứng với em à? Khương Thiên Nghê có chút dè dặt, có chút u oán nhìn Tiết Thành Lượng.

   Tiết Thành Lượng cười rạng như ánh dương: “Gây dựng nghiệp rất vất vả, đương nhiên phải bận rộn rồi.”

   Khương Triệu Đồng rũ mắt nhìn xuống giấu những suy nghĩ sâu xa, Thiên Nghê thích ba – Tiết Thành Lượng, giá trị đám hỏi đến ba mươi phần trăm, hơn nữa nhìn dáng vẻ này e là chỉ có mình Thiên Nghê động tâm. xong! ở Mĩ mười năm, Thiên Nghê bị mẹ nuông chiều trở nên quá ngây thơ rồi.

   Tiết Thành Lượng ở “Hoàng Long châu báu” có chỗ đứng, tự thành lập công ty nghiên cứu tín dụng, như thế thể trở thành đối tượng đám hỏi rồi.

   Bản thân là Khương gia độc nhất vô nhị thiên kim tiểu thư, thể cho phép nó có loại đương vớ vẩn này.

   Khương Triệu Đồng cũng vội vã nhổ chồi non tình mới mọc trong lòng của em mình, bởi vì nhìn thấy Tiết Thành Lượng hề có tình cảm đặc biệt gì với Thiên Nghê, cho dù Tiết Thành Lượng cười ấm áp cỡ nào đó cũng là đối với mọi người cười xã giao, phải chỉ dành cho Thiên Nghê.

   chỉ quan tâm cuộc hôn nhân thất bại mang lại lợi ích liền thôi, những chuyện khác để trong lòng. trước khi gả chồng thường hay đối với người trong lòng bộc lộ vẻ háo sắc cũng sao, thất tình rồi trưởng thành nhanh thôi.

   Kể cả Tiết Khả Lệ, luôn đối với lải nhải ngớt, háo sắc kiềm chế! Khương Triệu Đồng chỉ cảm thấy buồn cười.

   Tiết Thành Lượng ánh mắt nhìn quanh cười : “Tôi gặp được người quen, qua chào hỏi chút, thất lễ.” Chờ chút nữa trực tiếp về công ty, thoát khỏi Khương Thiên Nghê đeo bám cùng bà mai nhiều chuyện Tiết Khả Lệ này.

   là, chị hai thích Khương Triệu Đồng kệ chị, làm gì cứ ép cùng Khương Thiên Nghê thành đôi như vậy. Muốn ‘ đổi tẩu’ à? Ai cần để ý , bên cạnh em nuôi Mã Nguyên Nguyên rồi.

   trực tiếp hướng khu bàn thức ăn đến, nơi đó bày đủ các loại bánh ngọt, điểm tâm ngọt, bánh quy,…các mỹ nữ sợ hãi dáng người biến dị cho nên đều đem nơi đó thành vùng cấm địa. Sợ bản thân cẩn thận qua khắc chế được thèm ăn đồ ngọt, hậu quả vô cùng thê thảm!

   Bọn họ giống như Khương Thiên Nghê và Tiết Khả Lệ dứt khoát cách xa khu đồ ngọt, cũng đều chịu nổi dụ hoặc đành nhờ bạn trai mang qua khối ăn thử cảm nhận được vị ngọt tràn đầy trong khoang miệng liền ngưng dám ăn thêm miếng thứ hai.

   Bất quá, có vị đại mỹ nữ ăn vô cùng vui vẻ quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh mình, Tiết Thành Lượng mỉm cười đến trước mặt .

   lâu thấy!”

   Sau đó, Khương Triệu Đồng cũng thấy.

   Tôn Tiểu Nhã cũng đến, Tôn Liễu Tĩnh phụng mệnh mẹ chồng mang ra ngoài để biết đó biết đây. Dạ tiệc từ thiện là bước khởi đầu tốt nhất chuẩn bị cho việc bước vào xã hội thượng lưu. quá trang trọng, bản thân lại có thể mang theo người nhà hoặc bạn bè cùng. Hơn nữa lấy danh nghĩa từ thiện, mọi người cũng chỉ đến số đề tài tẻ nhạt mà thôi.

   Tôn Liễu Tĩnh tự nhiên vô cùng thích việc ra ngoài xã hội tham gia các hoạt động giao tiếp như thế này, cùng các quý bà làm quen chuyện trời dưới đất nhưng lần này lại bắt bà mang theo Tôn Tiểu Nhã kêu bà làm sao vui nổi. Bởi vì bà trở thành đối tượng để người khác bàn tán, hỏi bà ở đâu chui ra con ’? Là thần thánh phương nào? Hỏi bà cam lòng chịu ông xã mang con riêng về nhà sao?

   Tôn Liễu Tĩnh căn bản muốn cùng Tôn Tiểu Nhã cùng xuất ở những trường hợp xã giao như thế này, tuy nhiên đây là lệnh của mẹ chồng bà dám nghe.

   Chẳng lẽ mẹ chồng quyết định muốn đem Tôn Tiểu Nhã giữ lại ở Tôn gia? Cho nên tại bắt đầu vì ta lót đường?

   Hai tháng qua, Khương Triệu Đồng chưa lần hẹn Tôn Tiểu Nhã ra ngoài gặp mặt. Mẹ chồng còn đặt hi vọng lên người Tôn Tiểu Nhã hay sao? Mặc kệ ra sao, Tôn Liễu Tĩnh vì con mệnh khổ của nàng cảm thấy đáng giá.

   vào phòng dạ hội, né tránh giới truyền thông, đứng ở góc khuất đánh giá khách trong phòng. Tôn Liễu Tĩnh căn bản có lòng giúp đỡ Tôn Tiểu Nhã giao lưu kết bạn với những thiên kim, công tử nhà giàu này, bà cho rằng Tôn Tiểu Nhã xứng đáng!

   “Tôi cho biết, lát nữa tự chung quanh nhìn xem mà học hỏi, đói bụng tự mình tìm đồ ăn.” Tôn Liễu Tĩnh gặp rất nhiều người quen, vội vã nở nụ cười giả tạo, cắn răng thấp giọng : “ nhớ ăn cẩn thận, giữ gìn phép tắc đừng làm xấu mặt tôi! Nếu tôi hết mọi chuyện cho bà nội biết.”

   Tiểu Nhã tao nhã cười yếu ớt.“Tốt.” Trong lòng thè lưỡi: Dì cẩn thận cắn rụng răng nanh. xấu!

   Tôn Liễu Tĩnh khóe môi trào phúng giương lên: “Bà nội truyền tin đến , Khương Triệu Đồng cùng em cũng đến đây. Tôi mỏi mắt chờ xem Khương Triệu Đồng có chủ động cùng chào hỏi hay nha? Hoặc là… có còn nhớ hay ?”

   Tiểu Nhã cũng mỉm cười, thản nhiên dịu dàng : “ nhớ tôi càng tốt! Như vậy, dì mới có cơ hội tống tôi ra khỏi Tôn gia. Đỡ phải khiến cho dì mỗi ngày ra ra vào vào vì đụng mặt với tôi mà khó chịu. Lại còn phải ở trước mặt bà nội giả dạng hiền thê lương mẫu, bằng sớm muộn gì cũng nghẹn bị nội thương thôi.”

   Ngẫm lại cũng đáng thương! Điển hình oán phụ hào môn.

   “Cái này còn phải nhờ mặt dày vô sỉ ban cho?” Tôn Liễu Tĩnh dám ở trước mặt mẹ chồng đối với bà oán hận rống giận, chỉ có thể đem bực tức trút hết luôn đầu Tôn Tiểu Nhã. Trách lúc đầu chịu cương quyết từ chối việc nhận tổ tông, ràng là thấy người sang bắt quàng làm họ.

   “Mời dì làm ơn tìm đúng đối tượng để oán hận có được hay ? Là mẹ chồng dì quyết định cho người đón trong hai chị em chúng tôi trở về. Nếu phải do mệnh lệnh của bà, ai dám vào Tôn gia?” Nàng thực làm hiểu Tôn Liễu Tĩnh, chịu đựng được con riêng ngoài giá thú của chồng tội gì phải cố nén giận? Lấy cái chết uy hiếp, tuyệt đối đáp ứng, bà nội có lợi hại cỡ nào cũng có khả năng ép con dâu chết?

   trắng ra, là quyền lực của đồng tiền khiến cho bà phải cúi đầu!

   Dù Tôn Tiểu Nhã có tự cao, thông minh cũng thường kinh hãi với vai diễn ‘tắc kè hoa’ của Tôn Liễu Tĩnh. tin tưởng Tôn Liễu Tĩnh khi còn chưa kết hôn nhất định là nhu mì, ngọt ngào đáng tiếc do hôn nhân hạnh phúc mới khiến cho bà trở nên hẹp hòi, keo kiệt nhưng lại thể trách bà ích kỷ, thích suy bụng ta ra bụng người. Người nào lòng’ hoan nghênh con của tình nhân chồng vào cửa?

   Tuy nhiên cuộc đời rất thực tế, cắn răng chịu đựng thôi!

   So với những cùng tuổi, tâm tư của Tiểu Nhã trong sáng hơn nhiều. từ người Tôn Liễu Tĩnh ngộ ra chân lý: Mặc kệ bạn người đàn ông đó nhiều bao nhiêu cũng thể bởi vì vậy mà biến mình thành dây tơ hồng, sống bám vào chồng hoặc tiền bạc của nhà chồng. Phụ nữ dù trước hay sau kết hôn cũng nên có nguồn kinh tế độc lập. Như vậy, bản thân mới có thể mạnh dạn rời bỏ được tên bạn trai xấu xa hoặc người chồng chung thủy.

   nhớ lại câu chuyện từng xem qua bài báo cách đây mấy ngày, viết: người phụ nữ sống trong cảnh bạo lực gia đình, đau khổ vô cùng chị ta quyết định đưa đơn lên chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ, nhưng chỉ có phần sáu người bị hại dám xin ‘lệnh bảo vệ’ để hạn chế quyền lực của người chồng vũ phu, làm cho cách xa mẹ con của chị. Tại sao? Bởi vì thu nhập hàng tháng của phần sáu chị em phụ nữ chỉ có ba mươi lăm ngàn nhân dân tệ trở lên, có chồng vẫn có thể duy trì kinh tế chi tiêu hàng tháng.

   phải người đàn ông nào cũng làm tổn thương người phụ nữ, nhưng bản thân mình có năng lực mưu sinh cho dù gặp phải người chồng sinh hư cũng có can đảm mà dứt khoát rời .

   Tiểu Nhã cũng hiểu được thể nào khuyên được Tôn Liễu Tĩnh, thứ nhất cùng lập trường, thứ hai Tôn Liễu Tĩnh cả đời này cũng có khả năng kiếm được tiền, từ sống an nhàn sung sướng dù tại sống hạnh phúc, vui vẻ nhưng chắc chắn bà ấy vứt bỏ đời sống vật chất xa hoa tại ra ngoài tìm ba mươi ngàn nhân dân tệ để làm phí sinh hoạt đâu! đủ để bà ấy mua cái túi xách.

   Tôn Liễu Tĩnh đương nhiên biết Tiểu Nhã thầm thương hại bà, bằng bà càng thêm khó chịu.

   “Ít ở trước mặt tôi ba hoa chích chòe, có giỏi chứng minh giá trị tồn tại của cho tôi xem .” Bà nhìn thấy em Khương Triệu Đồng, Khương Thiên Nghê xuất ở đây khiến cho phòng tiệc xôn xao hẳn lên, rất nhiều thiên kim, công tử tranh nhau làm quen với bọn họ. Đáng tiếc con trai của bà còn quá, nếu cũng chẳng cần con ranh Tôn Tiểu Nhã này, trực tiếp xúc tiến Khương Thiên Nghê cùng Tôn Hựu Thừa đám hỏi còn chẳng phải giống nhau?

   Tiểu Nhã nhìn đến người quen khác, chị em tốt của Tôn Liễu Tĩnh – Lí Hà Na, người phụ nữ ba mươi kiều diễm, nóng bỏng như đóa hồng, chồng bà ấy đột nhiên qua đời, bởi vì bà có sinh được đứa con nào, cha mẹ chồng quyết định ngày sau để lại di sản cho bà. Như vậy, bà còn có gì lưu luyến? Tự nhiên là cuốn đồ bỏ rồi.

   Tiểu Nhã nhớ Lí Hà Na khóc lóc ỉ ôi cả buổi chiều, cuối cùng cũng vài câu vào vấn đề chính: “Cha mẹ chồng của em coi như tốt rồi, chị nhớ con dâu cả của công ty thực phẩm Y ? Cũng giống như em, chồng đột nhiên bệnh qua đời, cha mẹ chồng lời lẽ dối trá lừa ấy ở lại thủ tiết thờ chồng, phụng dưỡng hai người họ, chờ sau khi hai ông bà quy thiên để lại cho ấy khu chung cư để chị cho thuê kiếm tiền sống qua ngày.”

   con dâu cả đó tin là , cũng có bảo cha mẹ chồng viết giấy làm chứng, ngoan ngoãn ở lại hầu hạ cho hai ông bà, cha mẹ chồng sinh bệnh nằm viện đều do tay ấy chăm sóc, vợ chồng hai người em trai của chồng vui vẻ thảnh thơi, mỗi ngày đều đến công ty nắm giữ quyền lực, chẳng cần chăm sóc ông bà.”

   “Chờ cha mẹ chồng quy thiên chị dâu cả cũng năm mươi tuổi, sau đó sét đánh ngang tai mới biết bản thân mình xu cũng được chia. Bởi vì có con trai cũng con , nếu có thể nhờ con cái mà hưởng phần nào gia sản. Thứ hai, cha mẹ chồng cũng lưu lại di chúc muốn đưa cho dâu cả tòa chung cư nào hết. bằng chứng, hai người em chồng thừa nhận, tìm luật sư khiếu nại cũng có tác dụng, cuối cùng chỉ có thể khóc lớn lúc rồi mang theo hai triệu tiền riêng của mình rời . Cho nên cha mẹ chồng của em là có lương tâm nhất rồi, có vẽ cái bánh lớn giả tạo gạt em nuốt xuống.”

   Bất quá, người chồng mất của Lí Hà Na khi còn sống đều dựa vào tiền cha mẹ của cho hàng tháng mà sống, hai vợ chồng mỗi tháng đều hoang phí hết tiền, chồng vừa mất, nàng cũng còn chỗ dựa, lúc này chỉ dựa vào Tôn Liễu Tĩnh và vài chị em chìa tay ra giúp đỡ. Tôn Liễu Tĩnh đặc biệt vung tay sảng khoái, vì nhìn bộ dạng cảm kích của Lí Hà Na làm cho bà cảm thấy thỏa mãn.

   Tiểu Nhã sâu sắc cảm nhận, đến Tôn gia ở chỉ nửa năm nhưng những đạo lí đối nhân xử thế phức tạp đều gặp qua. So với mười năm qua của càng có thêm nhiều hiểu biết.

   Hôm nay, Lí Hà Na tiền quyền cũng tham gia dạ tiệc chính là để tìm mùa xuân thứ hai cho mình rồi, vừa thấy Tôn Liễu Tĩnh bước vào, cho nên mới chạy qua chào hỏi.

   “Chị Tĩnh.” Lí Hà Na giọng ngọt như mật: “Em còn tìm chị nãy giờ.”

   “Em biết chị đến sao?” Tôn Liễu Tĩnh thích Lí Hà Na, ở trước mặt của Lí Hà Na khiến bà cảm thấy mình hơn người.

   “Chị Tĩnh là người có lòng dạ bồ tát, em nghĩ chị nhất định tham gia vào buổi dạ tiệc tối nay. Cho nên ở nơi này chờ chị đại giá quang lâm. Chị xem em có tướng làm thầy bói ?” Lí Hà Na cười như châu, thành thạo trong nghệ thuật nịnh hót, quả nhiên làm cho Tôn Liễu Tĩnh cảm thấy sung sướng.

   Tiểu Nhã lễ phép : “Chào dì.”

   “A..à cũng tới à?” Lí Hà Na phải nhìn thấy Tôn Tiểu Nhã đứng bên, chẳng qua bà biết tâm bệnh của Tôn Liễu Tĩnh, Tiểu Nhã chủ động chào hỏi, bà liền coi như thấy, dù sao lấy lòng thần tài quan trọng hơn.

   Tôn Liễu Tĩnh đối Tiểu Nhã : “Tôi cùng bạn tôi chuyện phiếm, chính tự tìm chuyện giết thời gian !”

   Tiểu Nhã dịu ngoan :“Dạ, dì.” Nãy giờ cũng chỉ chờ lời này thôi.

   Tiểu Nhã thích những trường hợp thế này, có mặt của tầng lớp quý tộc có người nào lời lòng chứ? Đều là những trường hợp khoe ra thân phận mà thôi.

   Bất quá, đột nhiên nở nụ cười, đến bàn dài trưng bày những món ngọt, đối với những bình thường hay phải tiết kiệm mà có bánh ngọt cao cấp miễn phí để ăn, liếm mút ăn đến đo, có lời.

   Tiểu Nhã khách khí đứng ở trước chiếc bàn dài phủ khăn trắng bên bày biện đủ các loại món điểm tâm ngọt tha hồ nếm thử từng món. Hoàn toàn để ý những ánh mắt ghen tỵ của phái nữ muốn ăn lại sợ béo.

   bóng người nghiêng qua mang theo thanh cười : “Tôn Tiểu Nhã tiểu thư.”

   Lại có người quen biết ? Tiểu Nhã nhấc mắt lên, cũng cười: “Tiết Thành Lượng tiên sinh, ngài cũng đến đây à?” Lúc trước bà nội ủy nhiệm Trương Thành Lượng điều tra hai chị em xem người nào thích hợp để đón trở về Tôn gia, kết quả trúng tuyển, em Mã Nguyên Nguyên của lại trở thành em cưng của .

   Tiết Thành Lượng đánh giá từ xuống dưới, cười đến xán lạn: “Xem ra sống tệ, giống như cá gặp nước, Nguyên Nguyên và mẹ của cũng có thể an tâm rồi.”

   “Đó là đương nhiên, bọn họ là những người tôi quý nhất, tôi để cho bọn họ lo lắng đâu.” Tiểu Nhã cũng có đoạn quá khứ ‘đau đến muốn sống’ khiến mẹ và em đau lòng, sau đó, nghĩ thông suốt, đời này có ai đáng giá để đau khổ đến muốn sống? bao giờ nữa.

   Cho dù trời có sập, đất có nứt, chỉ có tình thương của mẹ và em dành cho thay đổi. Thay đổi duy nhất đó chính là từ Mã Tiểu Nhã biến thành Tôn Tiểu Nhã, yên lặng chờ cơ hội trả thù.

   Ở trước mặt của mẹ và em , đều chỉ chuyện tốt, chuyện xấu. Sống trong Tôn gia có chuyện gì vui liền để Tôn Tiểu Nhã tự mình gánh vác, đành lòng khơi mào hận tình thù giữa mẹ và ba.

   Tiết Thành Lượng con ngươi u ám xem xét từng biểu cảm mặt , khóe miệng nhàn nhạt cười, đứng đắn : “Tôi rất khâm phục kiên trì của , bác có cách giáo dục vô cùng tốt, những bình thường nhất định chịu nổi ức hiếp của mẹ lớn, khẳng định ba ngày hai lần chạy về nhà mẹ ruột khóc lóc kể lể.”

   Tiểu Nhã cười cực nhạt: “Mặc cẩm y hoa phục, ăn sơn trân hải vị, sau đó khóc lóc kể rằng chính mình sống rất cực khổ, có ai tin ? Có ai đồng tình ? có! Trừ mẹ và em của tôi… nhưng tôi cần gì phải làm tăng thêm phiền não, lo lắng cho bọn họ chứ? Dù sao tôi cũng đối phó được, từ từ tìm ra bí quyết.”

   “Vậy là tốt rồi.” Tiết Thành Lượng nhắc nhở :“Bất quá, vui nhớ phải ra, nếu coi chừng biến thành Tôn Liễu Tĩnh thứ hai đó.”

   “Tôi biết.” Tiểu Nhã biết lòng quan tâm, cười tươi với : “Tôi cũng có tri kỷ của mình, tùy thời đều có thể ngồi xuống lắng nghe tôi tâm , hơn nữa, tôi đem Tôn gia trở thành phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Cả ngày học, rồi dạy kèm chuyện của bọn họ làm cũng liên quan gì đến tôi.”

   Tiết Thành Lượng cũng yên tâm, hiếu kỳ hỏi: “Bà dì họ đồng ý cho làm thêm à?”

   “Bà nội là nữ cường nhân, cho nên bà cũng phản đối con tự lập, hơn nữa dì cũng hát đệm vô tình giúp tôi dễ dàng được bà đồng ý cho ra ngoài làm việc, thời gian tôi ở nhà càng ít dì ấy càng dễ chịu, tôi nghĩ bà nội cũng hiểu được điều này.”

   sai! sai! nắm bắt được bí quyết đối phó với mẹ lớn rồi.”

   Tiết Thành Lượng tuy ôm tâm lý ‘ ai cả đường lối về’ nhưng Tiểu Nhã dù sao cũng là do đưa về Tôn gia, cũng hi vọng sống an nhàn, hạnh phúc.

   Hai người thân thiện chuyện với nhau, nhưng hình ảnh này rơi vào trong mắt người khác liền khiến người ta khó chịu.

   Khương Triệu Đồng trong lòng dậy sóng, nghĩ lại gặp Tôn Tiểu Nhã ở đây, nên lời. căn bản thích , còn mong chờ chủ động qua chào hỏi à?

   đương nhiên chủ động qua cùng chào hỏi, dứt khoát làm bộ như thấy Khương đại thiếu gia vùi đầu ăn điểm tâm ngọt. Sau đó, cùng Tiết Thành Lượng liên miên ngừng nghỉ, con mắt cũng thèm liếc nhìn qua chỗ đứng lần.

   giận mà! Trong mắt của Khương Triệu Đồng đáng kể hay sao? Ngay cả Tiết Thành Lượng cũng bằng à?

   Khương Triệu Đồng hiểu chính mình vì sao tức giận, nhưng thực tức giận!

   Tốt! Núi ở gần, bổn thiếu tự mình lên núi!

   Khương Triệu Đồng ngàn năm lần phát tác tính tình trẻ con, tùy hứng chút thể nào nuốt nổi cục tức này. Đương nhiên thừa nhận chuyện này đâu, chỉ là muốn thể nghi lễ xã giao, có phong độ tìm ‘vị hôn thê’ của mình chào hỏi thôi.

   “Tiểu Nhã, em cũng đến rồi à?”

   Người này giống như cây cổ thụ lớn đứng trước mặt , Tiểu Nhã tự nhiên thể nhìn thấy.

   “Khương Triệu Đồng tiên sinh, nghĩ tới cũng tham gia dạ tiệc từ thiện đêm nay.”

   thoạt nhìn giống người có tình cảm hay sao?

   lạnh lùng nhìn nàng: “Em quên tôi gì rồi à?”

   Tiểu Nhã nháy mắt mấy cái: “Có sao? câu gì?” tốt xấu gì cũng là sinh viên đại học, trí nhớ cũng kém nha!

   Tiết Thành Lượng bị xem đứng bên bất quá cũng thèm để ý, ánh mắt dạt dào hứng thú ngừng chuyển động người của họ. Ừ! Có giấu giếm huyền cơ! Tiếp theo, khóe mắt nhìn thấy Khương Thiên Nghê và Tiết Khả Lệ sắp sửa qua đây, vội vàng cáo từ: “Tiểu Nhã tiểu thư, Khương tiên sinh có duyên gặp lại.” Theo cánh cửa kế bên chuồn ra ngoài.

   Tiểu Nhã mỉm cười nhìn theo bóng lưng của Tiết Thành Lượng, thầm nghĩ: ngày nào đó, trở thành em rể của mình hay sao?

   Khương Triệu Đồng giơ lên mi mắt, quan sát kỹ Tôn Tiểu Nhã.

   dám ở trước mặt lưu luyến đưa tiễn người đàn ông khác, bằng cả bóng lưng của Tiết Thành Lượng?

   Vô cùng tốt! Tôn Tiểu Nhã hoàn toàn khơi dậy bản năng khiêu chiến của . đoạt được trái tim của trở lại thề bỏ qua!

  5. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Chương 3

   “Triệu Đồng.”
   “Cái gì?” tự nhiên gọi tên của mình làm gì vậy? Tự kỷ cuồng à?
   “Tôi rồi, bạn bè trai với nhau gọi tên là được, em nhớ à?”
   tốt chút nào! Chúng ta quen thân lắm!” Tiểu Nhã bình tĩnh nhìn , con ngươi hề có ái mộ, háo sắc. Thuận tay đem khối bánh ngọt Cappuccino nhét vào miệng, ăn ngon, uổng công chuyến đêm nay.
   “Gọi tôi là Triệu Đồng.” Khương Triệu Đồng thẳng.
   Ai để ý đến chứ, vị tiên sinh này tốt nhất nên làm , so với bánh ngọt mà …hoàn – toàn – – có – sức – hấp – dẫn!
   “Gọi Triệu Đồng.”
   Tiểu Nhã cắt miếng bánh ngọt nhân blueberry có phớt lớp kem mỏng bỏ vào cái miệng nhắn đỏ bừng nhấm nháp, vẻ mặt thỏa mãn như con mèo vừa ăn vụng xong. Ai nha! muốn gói hết mang về cho mẹ và Nguyên Nguyên cùng ăn.
   “Tiểu Nhã, tôi ra lệnh cho em, gọi tôi là Triệu Đồng!” Bệnh gia trưởng phát tác, Khương Triệu Đồng nhìn chằm chằm , dùng khí thế của đại thiếu gia mạnh mẽ ra lệnh cho , buộc phải ngoan ngoãn nghe theo.
   cho rằng là ai vậy? Tiểu Nhã cứng đầu bảo trì trầm mặc.
   Khương Triệu Đồng ơi Khương Triệu Đồng! Người đàn ông này hiểu trái tim của phụ nữ.
   có năng lực nhật lý vạn ky (1) lại cách nào đối phó được với trước mắt này. Nhưng vô luận như thế nào cũng thuyết phục bản thân chấp nhận thất bại.
   “Tôn Tiểu Nhã! Gọi tôi là Triệu Đồng.” thanh của dần trở nên cứng rắn.
   “Tôi phải bạn của , tôi cần phải gọi theo ý muốn của .” Tiểu Nhã rốt cục mở miệng, tiếng ngọt phát ngấy.
   càng thêm tức giận. “Em phải bạn của tôi, em là vợ chưa cưới của tôi!” nổi giận .
   ta cái gì vậy? Mọi người ở xung quanh đều đứng hình, nín thở lắng nghe câu kế tiếp, kể cả Khương Thiên Nghê cùng Tiết Khả Lệ dắt nhau qua cũng sửng sốt.
   Tiểu Nhã bị dọa cho giật mình đứng bất động lại, lúc sau mới cắn răng : “Tôi… phải.” Vị đại thiếu gia vênh vang (2) này làm ơn tiếp tục coi thường con riêng , có được ?!
   “Có ý gì?” mở miệng vậy, còn muốn từ chối?
   yên lặng nhìn , vẻ mặt cực kỳ quái dị: “Xuất thân của tôi, bằng cấp của tôi đều thể xứng đối với đại thiếu gia nhà họ Khương như .” rất muốn cực tuyệt cách thẳng thắng, nhưng đôi tai của Tôn Liễu Tĩnh rất thính, nếu khi về nhà phải chịu tra tấn, bức cung cùng lời lẽ nghiêm khắc, khó nghe của bà nội Võ Tắc Thiên trong mấy ngày liên tục.
   Bản thân chỉ là đứa con yếu đuối tiền quyền tự biết chính mình gánh vác nổi hậu quả làm ‘người xấu’, đành đem vai diễn ‘người xấu’ này dâng tặng cho người. Tôn Tiểu Nhã ở trong lòng làm mặt quỷ.
   Khương Triệu Đồng kéo thanh lên cao, tiếng vang dội cả phòng dạ hội: “Tôi cần em xứng với tôi, quan trọng là tôi muốn em!”
   Có cần quỳ xuống dập đầu khấu tạ hoàng ân mênh mông cuồn cuộn ? Shit!
   Tiểu Nhã cúi đầu chọc miếng bánh ngọt che giấu ánh mắt đầy lửa giận, lạnh nhạt : “ có thể cần, nhưng tôi đứng bên cạnh khiến tôi tự ti chết mất; dè dặt, cẩn thận e sợ bản thân sai, căn bản cảm nhận được cảm giác hạnh phúc của con chim sẻ bay lên cành cao trở thành phượng hoàng.”
   Cái nĩa trong tay chút do dự chọc vào miếng bánh, người bên ngoài nhìn vào nghĩ rằng giống như thụ sủng nhược kinh (3), tay chân luống cuống. Thực ra trong đáy lòng có tiểu ác ma hừng hực lửa giận rống lớn: Tên tự đại cuồng! Muốn kết hôn với ta? Cầu hôn trăm lẻ tám lần trước !!!!!
   Khương Triệu Đồng nếu phải vì đánh cuộc lần, mất hết lý trí, lâm vào “Tình thế bắt buộc” như vậy mà rơi vào cục diện bế tắc.
   trời sinh tính tình lạnh lùng, đến nay cũng vì phụ nữ mà động lòng, còn nhiều phụ nữ muốn có được lợi ích từ , cho nên chưa từng vì phụ nữ là động lòng lại càng để ý đến những người phụ nữ có nhiều quỷ kế. Do đó, hiểu được lòng phụ nữ, chính xác hơn là thèm tìm hiểu!
   “Tôi có cách xóa bỏ cảm giác tự ti của em, nhưng nếu việc cử hành nghi thức đính hôn chính thức có thể tạo cảm giác an toàn cho em, tôi nguyện ý.” cố gắng giữ cho giọng bình thản, trong lòng lại vô cùng kinh ngạc trước xúc động của chính mình.
   chuyện nghiêm túc chứ?” Tiểu Nhã nhìn từ dưới lên.
   “Đương nhiên.” lạnh lùng nhìn , xem còn có thể cự tuyệt được ? tin có người muốn làm vợ tương lai của tổng giám đốc tập đoàn Ích Thái.
   Tiểu Nhã liếc cái, trong mắt xẹt qua tia sáng kỳ dị: “Tôi thể đồng ý với , nếu ngày cảm thấy hối hận vì xúc động nhất thời của bản thân chọn hoàn toàn xứng đáng với mình, khi đó tôi càng hận chính mình.”
   “Tôi ?”
   nhất định hối hận! có tài trí hơn người, ánh mắt phi phàm biết nhìn xa trông rộng chỉ có thiên kim đại tiểu thư chính quy, xuất thân từ danh môn vọng tộc như ‘chị Hữu Vân’ mới có thể xứng đôi vừa lứa với thôi!” nhàng , lẳng lặng mỉm cười, lễ phép cự tuyệt, gương mặt xinh đẹp đoan trang tao nhã tự nhiên toát lên cỗ kiên quyết.
   Khương Triệu Đồng ngây ngốc!
   “Tôn Hữu Vân? Tôi căn bản nhớ ta, hơn nữa cũng chưa từng gặp mặt, tôi cần ta làm bạn cũng như vị hôn thê của tôi.”
   vô tình.” Tiểu Nhã giọng hơi run. “Bà nội ‘chị Hữu Vân’ từ lúc mười tuổi bắt đầu chờ đợi ngày trở thành dâu của rồi. Mãi cho tới kho chị ấy bất hạnh gặp tai nạn qua đời, chưa từng quen biết bạn trai nếm thử mùi vị đương.”
   “Chuyện đó liên quan đến tôi! ta có bạn trai nhất định là do trưởng bối trong nhà cho phép, mắc mớ gì đến tôi.” Khương Triệu Đồng nhất châm kiến huyết (4) , căn bản tin Tôn Hữu Vân chưa từng trực tiếp gặp mặt chỉ dựa vào tấm ảnh chụp mà khẳng định nhất kiến chung tình với …heo mẹ cũng biết leo cây!
   Tiểu Nhã thở dài : “Ngay cả ‘chị Hữu Vân’ cũng cảm thấy vừa mắt càng có đạo lý xem trọng tôi.”
   “Tôi xem trọng em đó!” kiên nhẫn nhắc lại. Nếu đổi lại là người khác có lẽ ta chạy vòng căn phòng này hô to cho mọi người biết thích , đăng báo chúc mừng, lo sợ đổi ý.
   “Tôi nhìn thấy ‘chị Hữu Vân’ qua những ảnh chụp, chị xinh đẹp, thanh tú, tràn đầy mị lực của phái nữ…”
   cho phép lại nhắc tới Tôn Hữu Vân, ta có như thế nào cũng liên quan đến tôi!” Khương Triệu Đồng khuôn mặt nghiêm nghị, lãnh đạm .
   Tôn Liễu Tĩnh cuối cùng cũng thể nhẫn nhịn được nửa, nhảy vào chất vấn Khương Triệu Đồng: “Khương Triệu Đồng, con của tôi có chỗ nào tốt? Ngay cả khi nó mất rồi cũng nghe được cậu câu nghe lọt tai?”
   Khương Triệu Đồng cảm thấy giải thích được tức giận của bà chỉ: “Con của bà là tốt hay xấu, bà làm mẹ phải biết rất à, cần gì tới hỏi tôi?”
   Tôn Liễu Tĩnh yên lặng nghe trong lòng càng tức giận: “Con của tôi đương nhiên tốt nhất rồi, mọi thứ của nó đều hoàn mĩ, mới ngoan ngoãn mang danh phận vị hôn thê của cậu, chờ cậu mười năm. Mà cậu sao? Vô tình đến mức tang lễ của con bé cũng chẳng thèm bay về đưa tiễn nó đoạn đường.”
   “Tôi thực chất có nhớ bản thân từng đính hôn.” Khương Triệu Đồng lạnh lùng .
   “Cái gì?” Tôn Liễu Tĩnh vẻ mặt khiếp sợ thể tin trừng .
   “Chưa từng gặp mặt lần, chưa từng tổ chức công khai nghi thức lễ đính hôn, như thế tôi làm sao có vị hôn thê? Vị hôn phu của Tôn Hữu Vân ở chỗ nào chui ra? Tôi đương nhiên cần phải gấp rút từ New York chạy về đưa tiễn ta đoạn đường cuối cùng.”
   “Cậu… quá phận! Quá vô tình!” Tôn Liễu Tĩnh khóe mắt run rẩy, cọ xát hồi tức giận: “Cậu thừa nhận cọc hôn ước này nên sớm , đừng để cho con tôi phải chờ đợi cậu mười năm.”
   “Tôi tin con của bà lòng chờ tôi mười năm, làm gì có người nào ngu tới như vậy chờ đợi người chưa từng gặp mặt? Trừ phi ta là thứ con háo sắc.” Khương Triệu Đồng bình tĩnh đến vô tình . Bất quá cũng thể trách , chỉ ăn ngay mà thôi.
   Tôn Liễu Tĩnh thở hốc vì kinh ngạc, có người mẹ nào chịu được con mình thương nhất sau khi chết còn bị vị hôn phu ghét bỏ?
   cho phép cậu mắng con tôi!” Bà gào rít, vẻ mặt kích động hoàn toàn quên mất mình ở đâu: “Khương Triệu Đồng cậu là động vật máu lạnh vô tình vô nghĩa, cậu phải người, cậu là đồ khốn…”
   Tiểu Nhã vội vàng kéo cánh tay của bà, lo lắng khuyên nhủ: “Dì, dì bình tĩnh chút, cần…”
   Phản ứng của Tôn Liễu Tĩnh chính là trở tay đánh vào nàng bạt tai vang lên tiếng ‘bốp’. Đem bạt tai muốn đánh ở mặt Khương Triệu Đồng ‘thưởng’ cho Tiểu Nhã, khẽ mắng: “ là đứa con riêng biết xấu hổ, nghĩ Khương Triệu Đồng cho ba phần nhan sắc, liền tự cho bản thân cao quý rất giỏi à? Còn muốn xen vào quản chuyện của tôi?”
   Hôm nay nếu phải Tôn Tiểu Nhã ở đây, Khương Triệu Đồng cho dù tiếp thu Tôn Hữu Vân là vị hôn thê của , Tôn Liễu Tĩnh có lẽ vẫn cố nhịn xuống uất hận, cùng Khương Triệu Đồng phải trái. Cố tình Tiểu Nhã lại vạch trần lời dối của bà, bà thể lại khoe khoang ‘Khương Triệu Đồng đối Hữu Vân tình ý khó phai’ để thỏa mãn bản thân, thế nhưng bây giờ lại bị phanh phui ra ánh sáng khiến bà mất lí trí.
   Tiểu Nhã bị đánh đầu óc choáng váng, trước đầu đầy sao bay bay. Khương Triệu Đồng nhanh tay đỡ lấy .
   “Dì.” Tiểu Nhã hít sâu hơi, giọng khàn khàn : “Chúng ta còn muốn cùng tập đoàn Ích Thái hợp tác làm ăn, thể đắc tội Khương tiên sinh.”
   “Chúng ta? Ai với là ‘chúng ta’?” Tôn Liễu Tĩnh nâng lên cằm, dùng tư thái kiêu ngạo, bễ nghễ nhìn .
   chỉ là con rơi của chồng tôi và người phụ nữ hư hỏng sinh ra, xứng mang họ Tôn.”
   Tôn Liễu Tĩnh giận đến hồ đồ, mới đem chuyện xấu trong nhà ra cho mọi người nghe phô bày ra cho bàn dân thiên hạ xem. Nàng quên các phú thương, thân sĩ có mặt ở đây người nào cũng có phòng hai, phòng ba, phòng tư…nuôi vợ . Các bà sinh con trai, con đều mang họ của cha, số người cho con riêng theo họ cha rất ít. Bà vừa câu này chỉ đắc tội các phú thương, càng đắc tội các thiếu gia, thiên kim do các bà sinh ra.
   Tiểu Nhã bất đắc dĩ lại thương cảm :“Tôi biết dì rất khó chấp nhận tôi, nhưng tôi luôn luôn cố gắng làm tốt bổn phận của thiên kim nhà họ Tôn,tôi biết tôi thay thế được chị Hữu Vân…”
   cho phép gọi Hữu Vân là chị, con tôi chỉ có em trai có em .” Tôn Liễu Tĩnh hề lưu lại chút mặt mũi cho Tiểu Nhã, bà muốn cho mọi người biết, Tôn Tiểu Nhã ở Tôn gia địa vị bằng người ở.
   Tiểu Nhã miễn cưỡng tươi cười: “Bà nội đón tôi về, ba cho tôi theo họ, tôi chính là con nhà họ Tôn, nhất định phải vì lợi ích, tiền đồ của Tôn gia mà tính toán. Dì, Khương Triệu Đồng tiên sinh đại biểu ‘tập đoàn’ Ích Thái, thể đắc tội.”
   Tôn Liễu Tĩnh lạnh buốt nhếch môi.“Vậy gả cho ! phải chấp nhận là vợ chưa cưới của mình hay sao?” Chuyện này giống như cây gai trong thịt của bà. Con cưng bà so ra bằng đứa con riêng này sao?
   Tiểu Nhã nhàn nhạt phản bác: “ làm sao có thể tình muốn cưới tôi chứ? Tôi chưa bao giờ dám vọng tưởng. Khương Triệu Đồng tiên sinh chính là chưa từng gặp phải người phụ nữ nào dám cự tuyệt ta mà thôi, muốn đánh cuộc lần thôi!”
   Khương Triệu Đồng thất kinh. là như thế?
   Tôn Liễu Tĩnh cười lạnh :“May mà vui đến nỗi đầu óc ngu ngốc, cũng biết tự mình hiểu lấy.” Bà mừng thầm Khương Triệu Đồng có phản bác, tiếp tục đả kích Tiểu Nhã: “ và em là hai đứa con riêng bị Tôn gia vứt bỏ hai mươi năm, nếu phải con của tôi gặp chuyện bất hạnh bà nội cũng sử dụng biện pháp ‘vàng thau lẫn lộn’ để giải quyết cọc hôn ước này, bằng tại có lẽ vẫn sinh hoạt tại cái xó nghèo nào đó ở Đài Bắc rồi.”
   Mẹ chồng cho mang chuyện xấu ra ngoài, nhưng hôm nay bà dựa vào lửa giận khi nãy đối với Khương Triệu Đồng đem bộ mặt xấu của Tôn Tiểu Nhã phơi ra. Kể từ đó, Khương Triệu Đồng còn để mắt Tôn Tiểu Nhã sao?
   Tiểu Nhã kỳ thực cũng để ý, bởi vì đó đều là , muốn đau lòng mười năm trước đau lòng đủ rồi, Bất quá, để phù hợp với cầu của Tôn Liễu Tĩnh, liền cúi đầu khổ sở thỏa mãn bà ấy vậy.
   Tôn Liễu Tĩnh nằm mơ cũng tưởng đến, Tiểu Nhã sớm đem thân thế ra cho Khương Triệu Đồng nghe rồi.
   “Vị Tôn phu nhân này, bà đủ chưa?” Khương Triệu Đồng lời bình thản tĩnh táo, chút phập phồng, sắc mặt nghiêm nghị so với lời tàn khốc càng làm cho da đầu người ta tê dại: “Ở giờ khắc này tôi càng xác định tâm ý của mình, ‘có mẹ tất có nữ’, hôm nay cho dù Tôn Hữu Vân còn sống tôi cũng thèm liếc ta dù chỉ cái.”
   “Cậu cái gì?” Tôn Liễu Tĩnh cắn răng .
   Khương Triệu Đồng lười lại để ý nàng, nhìn nhìn Tiểu Nhã bên gò má sưng vù lên, tiếng bỗng nhiên trở nên trầm thấp: ,“ thôi! Tôi đưa trở về.”
   Tiểu Nhã cũng gì thêm cùng ra hội trường.
   Tôn Liễu Tĩnh vừa tức lại hoảng loạn. Bà trở về có bị mẹ chồng trách mắng ?
   Khương Thiên Nghê bất lực lại mờ mịt. hai hôm nay uống lộn thuốc à? Mẹ phải có thể hủy hôn sao.
   Tiết Khả Lệ vừa kinh ngạc lại tức giận. Tôn Tiểu Nhã ở chỗ nào chui ra? Khương Triệu Đồng đột nhiên vì ta bỏ lại em ở đây, làm hộ hoa sứ giả? Chuyện thứ nhất khi về nhà, hỏi thăm em trai mọi chi tiết của tình địch.
   Lí Hà Na tránh ở phía sau cây cột vui sướng khi người gặp họa, ai kêu Tôn Liễu Tĩnh khi thấy bà gặp nạn liền vui sướng ra mặt, giờ…ha ha quả báo.
   Những người tham gia yến tiệc bắt đầu nghị luận ồn ào, tin đồn nhanh chóng lan truyền.
   Tôn Tiểu Nhã – lực lượng mới xuất ở xã hội thượng lưu.
   Ngồi vào trong xe, Tiểu Nhã lẳng lặng rơi lệ.
   Khương Triệu Đồng nhấn cái nút, cửa kính của xe dâng lên che chắn gian bên trong xe.
   “Vì sao lại khóc?”
   “Tôi khóc.” nức nở .
   Tốt, hỏi lại.
   “Tại sao lại rơi nước mắt?” Thuận tay đem hộp mặt giấy đưa cho , đây chính là hành động săn soc dành cho phụ nữ mà từ trước tới nay Khương tiên sinh nhà chúng ta mới làm lần đầu.
   Tiểu Nhã lau nước mắt, đỏ mắt thầm : “Từ bé đến lớn mẹ tôi chưa từng đánh tôi, lần cũng có.” Nước mắt lại lần nữa như đê vỡ òa ra.
   “Có muốn trở về nhà mẹ ở thời gian ?” thấp giọng hỏi.
   Thân mình khẽ run lên, vội vàng lắc đầu.“Mệ tôi nghĩ rằng tôi ở Tôn gia sống rất tốt, rất hạnh phúc, tôi muốn trở về làm tăng phiền buồn khổ cho bà. Bà ấy nhất định tự trách bản thân vì những việc làm trong quá khứ.” ngừng khóc, lần nữa mỉm cười, tuy rằng nụ cười hơi gượng gạo. “Mẹ tôi thể ở trước mặt người khác bộc lộ cảm xúc của mình, khóc thút thít, vì như vậy khiến người ta cảm thấy lúng túng. Tôi thất lễ, xin lỗi tiên sinh.”
   “Tôi phải người khác.”
   “Cũng đúng, giúp tôi hai lần, chúng ta cũng coi như là bằng hữu.”
   nhanh chóng thu hồi cảm xúc uể oải của mình.
   Coi như là? Khương Triệu Đồng có chút chán nản, có nên vặn cổ nhiều lần biết điều này hay ?
   Vẻ mặt của có chút vui, liếc nhìn bằng nửa con mắt: “ chỉ tính xem tôi là bạn?” phải lấy lùi làm tiến? phải làm dáng già mồm cãi lại chứ?
   nhìn lại ! là nhân vật nhật lý vạn ky, có thời gian rảnh rỗi cùng với tôi làm bạn bè sao?” ngoái đầu nhìn lại, cười rất tự nhiên.
   ấy muốn có được , muốn mình độc chiếm sao?
   ấy thực buông tha cho con cái lớn nạm kim cương như à?
   hề nghi ngờ! ấy có thể là kẻ ngốc. Ngu ngốc đến mức biết nắm bắt cơ hội ở trước mặt mọi người túm lấy .
   Rốt cuộc trong lòng nghĩ cái gì? Đối với Khương Triệu Đồng cảm thấy trong lòng dâng lên loại cảm xúc rất phức tạp.
   phải vì cự tuyệt , mà là vì nhìn thấu được .
   nhoẻn miệng nở nụ cười ôn nhu bao vây nội tâm thờ ơ của mình ở bên trong làm cho càng thêm mê muội.
   Vì cái gì?
   Nụ cười nhạt nhẽo trong suốt, dáng vẻ thanh cao ấm áp, cho dù bị Tôn Liễu Tĩnh đánh cái tát ở trước mặt mọi người cũng làm giảm bớt phong độ vốn có, so với em của còn hơn hai tuổi lại có thể có được những suy nghĩ sâu như biển.
   Khi nhìn ra ngoài cửa sổ, ràng ở bên cạnh lại giống như cách rất xa, vô vọng nắm bắt được .
   Xe tới Tôn gia, Tiểu Nhã chuẩn bị xuống xe, Khương Triệu Đồng hừ lạnh tiếng,“Đừng quên, còn nợ tôi ly cafe.”
   Nhất định là ảo giác, có người phụ nữ nào nắm bắt được.
   “Hả?” ngoái đầu lại nhìn, con ngươi sáng như nước nhìn khuôn mặt lạnh lùng nghiêm nghị của . “ còn nhớ như vậy à?”
   “Thiếu nợ trả, chính là phạm vào điều cấm kỵ của tôi.” nhìn chằm chằm vào nét mặt của .
   Tiểu Nhã nhìn chăm chú hồi lâu. “Đúng là tác phong của Khương tiên sinh, tôi xin nhớ kỹ.”
   “Triệu Đồng.” lại nhấn mạnh lần nữa, cho phép đối phương chống cự lại ý .
   “Được, Triệu Đồng.” Giọng trong veo mềm mại mang theo chút… buồn cười. Chị đây rảnh cùng cãi nhau tiếp! “Tôi nhất định sớm trả nợ ly cafe như hứa cho .”
   Xuống xe cũng quay đầu lại mạch vào trong.
   chỉ mình chau mày chăm chú nhìn bóng lưng của , thầm nghĩ rằng đây là lần thứ hai.
   Tôn gia.
   Quyền cao chức trọng, tin tức linh thông như Tôn Lí Hàn Thúy muốn nhận được tin tức ‘trò hay’ diễn ra ở buổi dạ tiệc khiến cho bà xanh mét mặt ngồi ở phòng khách. Tôn Tư Hiền cũng được ‘lão thái hậu’ triệu hồi trở về, ngồi cạnh bên.
   “Bà nội, ba, con về.” Tiểu Nhã kính cẩn chào hỏi.
   Tôn Lí Hàn Thúy nhìn thấy má phải của sưng phù lên, trầm giọng : “ về phòng nghỉ ngơi , nhớ chườm đá.” Nếu Khương Triệu Đồng nhìn trúng ‘hàng hóa’ này nên có được đãi ngộ tốt.
   “Dạ, bà nội.”
   Tiểu Nhã vào phòng bếp cùng người giúp việc Philippines lấy túi nước đá, trở về phòng ngủ trái tim liền chìm xuống đáy.
   Phòng của lớn, khoảng chừng năm mét vuông, kèm theo nhà vệ sinh. Đây là trong hai gian phòng của Tôn gia. từng xem qua phòng ngủ của Tôn Hữu Vân, đó là căn phòng công chúa rộng hơn hai mươi mét vuông. Tôn Liễu Tĩnh khăng khăng cho phép con riêng như ở đó, bà ấy muốn lưu lại cho con dâu tương lai và Hựu Thừa dùng.
   Lúc mới chuyển vào, Tôn Liễu Tĩnh mang tham quan khắp nhà, dùng ngữ khí cao cao tại thượng cười : “Tôi cho biết, căn phòng khách này giống như căn phòng năm sao mà thôi.”
   Bà cho rằng mẹ con các cư trú ở ổ của heo sao?
   “So với dân đen tốt hơn nhiều.” cười hết sức ngọt ngào.
   “Dân đen có khả năng dùng chăn đệm nhập khẩu à?” Tôn Liễu Tĩnh ánh mắt ước gì lập tức có thể đem đuổi ra khỏi nhà.
   Bà chủ dân đen so với bà dì này dễ thương hơn nhiều.
   Bất quá nhờ có nhà vệ sinh ở trong phòng Tiểu Nhã cảm thấy thực tự do hơn nhiều. Cho dù mình trốn trong ổ chăn im lặng rơi nước mắt cũng người biết, lau mặt cái là được rồi.
   Tiểu Nhã ngồi ở trước bàn trang điểm , dùng khăn lông bao lấy nước đá đặt lên má phải, loáng thoáng nghe được tiếng bà nội cao giọng mắng Tôn Liễu Tĩnh, thanh mười phần mang theo ý trách cứ, Tôn Tư Hiền ngồi cạnh bên cũng dám mở miệng xen vào.
   Làm con dâu nhà giàu thực dễ chút nào, có bao nhiêu nổi khổ cũng đều phải nuốt vào trong bụng, hiểu vì sao có rất nhiều người muốn gả vào nhà giàu? Bởi vì hào quang xinh đẹp của đồng tiền hấp dẫn họ sao?
   Tiểu Nhã tháo xuống đôi hoa tai kim cương nho đây là trong những món trang sức làm tăng thêm thân phận mà bà nội tặng cho . Gặp trường hợp quan trọng hoặc cần thiết mang vào, vì thể diện của Tôn gia, mà liên quan gì đến chuyện ‘ thương cháu .’
   Mắng nửa giờ rồi bà mệt hay sao?
   chung, chi phí trang hoàng phòng ở dành cho khách bằng các phòng của chủ nhà, dĩ nhiên cách so với các phòng khác cũng kém hơn nhiều rồi. Hơn nữa phòng của ở cách phòng khách gần nhất, cho nên với thanh vang dội của Tôn Lí Hàn Thúy chẳng có chuyện gì là bí mật.
   Tiểu Nhã chắc chắn rằng bọn họ chưa từng ở thử phòng dành cho khách, cho nên biết được khi có tiếng hét quá lớn trong phòng này đều nghe hết thảy. Nếu Tôn Lí Hàn Thúy ít nhiều cũng giữ mặt mũi cho Tôn Liễu Tĩnh, chí ít là ở trước mặt Tiểu Nhã.
   Cuộc sống như thế này Tôn Liễu Tĩnh chịu đựng hơn hai mươi năm, bà còn muốn chịu đựng tiếp tục hay sao? Nếu người chồng bằng lòng bảo vệ bà lên tiếng bênh vực vài câu ít nhiều cũng khiến cho bà cảm thấy được an ủi chút, nhưng mà ngay cả niềm an ủi như thế cũng có được. Tôn Tư Hiền vĩnh viễn như vậy thèm điếm xỉa tới, cố gắng bị lửa giận liên lụy, Tôn Liễu Tĩnh làm sao còn có thể nhẫn nhịn tiếp tục được nữa?
   Tiểu Nhã lén lút gửi tin nhắn cho Tôn Hựu Thừa, đây là tín hiệu cầu cứu. đến 10 phút, Tôn Hựu Thừa chạy mạch từ lầu hai xuống, kêu to: “Mẹ, mẹ, con muốn ngủ. Mẹ đến hôn chúc ngủ ngon con à?” Đây là bí mật thứ hai của Tiểu Nhã và Hựu Thừa, tuy rằng Tôn Hựu Thừa biết bản thân trưởng thành, làm như thế này là trẻ con, nhưng vẫn bằng lòng làm người hùng cứu vớt mẹ mình.
   Nể mặt đứa cháu vàng cháu bạc của mình, Tôn Lí Hàn Thúy cuối cùng cũng buông tha cho con dâu, để con dâu chăm sóc sinh hoạt thường ngày của cháu đích tôn, việc này quan trọng hơn.
   Tôn Hựu Thừa là niềm an ủi và hạnh phúc vẻn vẹn của Tôn Liễu Tĩnh bà.
   Tiểu Nhã cuối cùng cũng có thể an tâm mà ngủ.
   Ngay cả bản thân cũng hiểu được tình cảm mâu thuẫn của đối với Tôn Liễu Tĩnh, vừa đồng tình lại căm hận. Khi Tôn Liễu Tĩnh bài xích , kích thích , làm nhục , khi đó muôn phần chán ghét bà, đôi lúc cũng chơi xấu đáp trả lại bà ta chút cho hả dạ.
   Nhưng khi Tôn Liễu Tĩnh bị bà nội đông soi mói tây bới móc gây phiền phức, thấy ba ra ngoài ăn vụng mà tức giận đến rơi lệ, Tiểu Nhã lại vô cùng đồng tình bà.
   Bất quá cũng biết, cùng Tôn Liễu Tĩnh có khả năng tương thân tương ái (5) bởi vì tồn tại của và Nguyên Nguyên chính là ‘tâm bệnh’ của bà. Hơn nữa, bà nội rất thực tế lại coi trọng lợi ích muốn dùng thay thế địa vị của Tôn Hữu Vân đám hỏi, biến thành đả kích to lớn đối với Tôn Liễu Tĩnh, làm tổn thương lòng của bà.
   Trong lòng Tiểu Nhã hiểu , Tôn Liễu Tĩnh cần cảm thông bà.
   cũng có dự tính cho bà, bởi vì cũng muốn người khác đồng tình với , có thể hiểu.
   Trước khi ngủ, có thói quen gọi điện về nhà chúc ngủ ngon với mẹ, sau đó mới bình thản vào giấc ngủ.
   Hôm nay phải là ngày tồi tệ nên có thể làm giấc mộng ngọt ngào!
   Chiều ngày hôm sau, Tiểu Nhã chỉ lên lớp có tiết, hết giờ học liền trở về Tôn gia, buổi tối có khóa dạy kèm tại nhà, muốn về bổ sung giấc ngủ chút.
   ngồi thay giày ở cửa ra vào, liền nghe được thanh chuyện của Tôn Liễu Tĩnh và Lí Hà Na. Trời ạ! Lại nữa rồi!
   Ở nhà người làm, người học, lúc này Tôn Liễu Tĩnh mới cảm thấy bà là bà chủ của ngôi nhà này. Tiếng trở nên trong trẻo hơn, sai khiến người giúp việc làm cái này làm cái kia còn bà chỉ cần bắt chéo chân ngồi uống cafe. Ngoài những việc đó ra, bà thích nhất là gọi các chị em tới chuyện phiếm, cùng nhau ra những nỗi khổ chất chứa trong lòng, kể ra chỗ sai của cha mẹ chồng và chồng.
   Khi Tiểu Nhã mới dọn đến, Tôn Liễu Tĩnh còn đề phòng đem chuyện này đâm thọc với bà nội, chỉ hơi kiềm chế lại, dần dà bà phát Tiểu Nhã đâm chọc sau lưng, liền chứng nào tật nấy.
   Tiểu Nhã thích nghe người ta chuyện thị phi, nhưng nàng cảm thấy, cho Tôn Liễu Tĩnh oán trách chút đáng thương, sớm hay muộn cũng ức chế thành bệnh trầm cảm. Dù sao người bị mắng nghe được tốt rồi.
   Nhưng dì à dì cũng nên giúp đỡ tôi chút, cần thường thường ‘dắt kéo’ câu chuyện đến người tôi có được ?
   Tôn Liễu Tĩnh oán trách mẹ chồng tối hôm qua đối xử cay nghiệt, mắng nhiếc bà tệ hại hết mức. Hoàn toàn xem diện của Tiểu Nhã, tiếp tục khóc lóc với Lí Hà Na: “Em có hiểu được ? Tối hôm qua chị khóc cả đêm, vừa nghĩ đến bản thân phải chịu đựng bao nhiêu là áp lực cùng oan ức, nước mắt liền nhịn được rơi xuống, sáng sớm thức dậy áo gối đều ẩm ướt. Mà toàn bộ mọi chuyện đều phải trách đứa con riêng kia! Nếu phải nó, chị cũng mất lí trí cùng Khương Triệu Đồng cãi cọ, mà chị có lỗi gì chứ? Chẳng lẽ người làm mẹ lại vì con số khổ đứng ra tranh luận chút hay sao chứ?”
   “Cho tới nay, mặc kệ mẹ chồng hà khắc, ích kỷ ra sao nhưng chí ít chị cũng có chút biết ơn bà, tin tưởng rằng ở tận đáy lòng bà trước sau đều coi trọng đứa con dâu này. Ngày đó bà học theo Khương lão gia, kiên quyết cho con riêng của người đàn bà buông thả kia sinh ra vào cửa! Mà tại, bà ngay cả chuyện này cũng làm được, mực tàn nhẫn ép chị chấp nhận này, còn bắt chị phải rộng lượng đối xử với tốt với con kia. Bà làm sao có thể làm chuyện gây thương tổn với chị như vậy chứ?”
   “Đúng vậy! Đúng vậy!” Lí Hà Na cũng xem như thấy Tiểu Nhã, vẻ mặt bi thương hùa theo .
   Tôn Liễu Tĩnh giọng căm hận: “Lão bà chỉ biết ức hiếp chị, kêu chị phải độ lượng mà chính bản thân bà ấy sao? Cha chồng ta lúc còn sống cũng có đứa con riêng, bà chết cũng chịu cho con riêng của chồng vào cửa, nghe mẹ của đứa con riêng kia vừa sinh con xong liền qua đời, bà như cũ vẫn chịu chấp nhận, làm cho cha chồng phải đem con cho người ta nuôi nấng, em xem mẹ chồng chị dựa vào cái gì bắt chị phải rộng lượng?”
   Tiểu Nhã bước chân tạm dừng chút rồi lại tiếp tục vào bên trong. nghĩ tới Tôn gia còn có bí mật như vậy.
   “Chuyện này làm sao chị biết được? Mẹ chồng của chị chắc phải giấu giếm chuyện như thế này chứ.” Lí Hà Na hiếu kỳ .
   “Năm ấy chị được gả đến Tôn gia, cha chồng bệnh tình nguy kịch, trước khi ông ấy phát bệnh ông đem ít của hồi môn tặng cho con riêng chuẩn bị lấy chồng. Sau khi mẹ chồng ta biết chuyện đó bà giận dữ, cha chồng chị bất chấp tất cả cùng mẹ chồng chị cãi nhau trận. Đem mọi chuyện trong quá khứ toàn bộ vạch trần cùng nhau chửi mắng lúc. Mọi chuyện chị đều nghe hết.” Tôn Liễu Tĩnh cười lạnh tiếng: “Bản thân mẹ chồng chị cho phép con riêng vào nhà, là bảo vệ tôn nghiêm phụ nữ của bà. Năm trước, bà lại cho phép chồng chị mang con về nhà, nhận tổ quy tông. Tôn nghiêm của chị đáng giá xu hay sao? Bà ấy cho bản thân chính mình được phóng hỏa, lại cho phép người khác đốt đèn…”
   Tiểu Nhã đem cửa phòng khép lại, ngăn cách tiếng bên ngoài phòng khách.
   Cái nhà này còn có bí mật muốn người khác biết?
   Hèn gì Tôn Liễu Tĩnh phẫn hận, bất bình như vậy.
   Con riêng của ông nội chính là của , tại người này ở đâu? Sống có tốt ?
   Cái nhà này thần bí, may mắn phong cách của họ khiêm tốn, nếu bị ‘Bát Phong Tuần San’ đào móc khai quật rồi.
   Tiểu Nhã tùy ý mà nghĩ, cũng nghĩ ngợi nhiều nhún nhún vai, thoáng chốc ngủ trưa.
   Thời buổi kinh tế khó khăn làm gì cũng phải thắt lưng buộc bụng nên làm thêm kiếm tiền quan trọng hơn.
   So sánh với giá cả thị trường, tiền lương cao nhất của gia sư học sinh trung học khoảng chừng năm trăm nhân dân tệ.
   Tiểu Nhã cảm thấy vận mệnh của mình vô cùng tốt, bắt đầu từ năm nhất đại học, dựa vào điều kiện sinh viên ưu tú hạng nhất của trường cao đẳng, liền thu được học trò giỏi như Võ Tuấn Tư.
   Khi đó Võ Tuấn Tư học lớp mười, bởi vì cha mẹ là người phụ trách cửa hàng lớn và đa dạng về hàng hóa có tiếng ở trong nước, gia đình có rất nhiều tiền của, nhưng lại có thời gian quan tâm chuyện học của con cái, học lo lắng con trai giao du với bạn xấu, cho nên từ liền mời gia sư về dạy dỗ, chỉ cần thành tích của Võ Tuấn Tư luôn giữ vững ở hạng ba tiền lương dạy kèm được tăng gấp đôi so với bên ngoài. Kiểm tra được hạng nhất có được tiền thưởng khen ngợi dạy tốt.
   Tiểu Nhã dạy kèm từ năm nhất đại học đến năm thứ ba, Võ Tuấn Tư cũng lên lớp mười hai, tháng bảy thi đại học thành công trở thành đàn em khóa dưới của . Hai người sớm trở thành bạn tốt có gì giấu nhau, Tiểu Nhã lòng đem làm em trai mà đối đãi.
   Khi từ Mã Tiểu Nhã biến thành Tôn Tiểu Nhã ngoại trừ người trong nhà chỉ có Kì Nhu Trúc và Võ Tuấn Tư là biết nội tình.
   Võ Tuấn Tư có bề ngoài to lớn như cây tùng ra cực kỳ dịu dàng, chu đáo.
   Khi biết Tiểu Nhã thực cần công việc làm thêm, phải kiếm tiền để mua hàng hiệu cho nên thành tích của chưa từng bị lọt ra khỏi top ba, còn thường giành lấy được hạng nhất làm cho cha mẹ đối với Tiểu Nhã vừa lòng vô cùng, phá lệ mời tiếp tục dạy ba năm liền, làm cho Tiểu Nhã ‘ăn no cả bụng’.
   “Tuấn Tư, bài học hôm nay chị giảng em hiểu hết chứ?”
   Tiếng mềm mỏng trong trẻo tựa như gió , làm mềm nhũn trái tim của .
   “Hiểu được.” Võ Tuấn Tư khuôn mặt đẹp trai ngây ngất pha chút ngây ngô trẻ con nhàn nhạt nở nụ cười, ý tứ hàm súc : “ giáo, tháng chín này em thành sinh viên, cần phải gọi chị là ‘ giáo’ nữa rồi.”
   chờ ngày này lâu lắm rồi, thậm chí còn cự tuyệt đề nghị ra nước ngoài du học của cha mẹ.
   Đúng vậy, lâu nay luôn thầm mến gia sư của – Tôn Tiểu Nhã.
   “Tuấn Tư, em nhắc nhở chị sắp thất nghiệp à?” Tiểu Nhã đối với nam sinh trung học có cảm giác đặc biệt, hơn nữa để tránh cho phụ huynh học sinh hiểu lầm vì thế luôn mặc những bộ quần áo bảo thủ, áo dây mỏng và váy ngắn bao giờ mặc người.
   chuẩn bị sau khi vào đại học tiếp cận để tỏ tình.
   giáo, em có thể giúp hỏi xem bà con thân thích có cần mời gia sư dạy kèm hay , đừng lo, có học sinh ưu tú như em làm quảng cáo nhất định có khối người tranh sứt đầu mẻ trán đón về dạy cho con em họ.”
   “Tuấn Tư là do em trời sinh thông minh hơn người, chỉ phụ đạo thêm cho em thôi.” Tiểu Nhã thu dọn xong tài liệu giảng dạy, cũng ngại cùng ‘em trai’ chuyện phiếm sau giờ học.
   “Cái đó cũng nhất định. Em từng gặp qua rất nhiều gia sư đáng ghét, cho nên mỗi lần kiểm tra em đều cố ý thi rớt khỏi top mười.”
   “Ngoan hiền, có lễ phép như Tuấn Tư cũng làm những trò này à?” Tiểu Nhã lần đầu tiên nghe được có chút khó tìn nhìn hỏi.
   “Em từng gặp phải thầy giáo, ở trước mặt cha mẹ em nịnh bợ vô cùng ghê tởm, trong giờ học thô thiển cộc cằn thô lỗ, khiến cho em cảm thấy rất khó chịu, nên cố tình học hành sa sút, cho nên khi đó cha mẹ lập tức thay đổi người liền.”
   ra là thế, là do gia sư kia đúng, bắt nạt con nít.”
   “Lão sư, em phải con nít.” Võ Tuấn Tư vội vàng tuyên bố, chỉ kém ba tuổi thôi mà, Tiểu Nhã xinh đẹp như linh lan hơn nữa vóc dáng của cao to, vạm vỡ ra cũng chẳng ai biết bọn họ là ‘tình chị em’.
   Tiểu Nhã nhàng thở dài: “Con người là mâu thuẫn, em vội vã muốn lớn còn chị ước gì chính mình vẫn là đứa trẻ lo nghĩ vui vẻ sống qua ngày.”
   Cẩn thận tỉ mỉ như Võ Tuấn Tư lập tức nghe ra ưu sầu của , rất muốn quan tâm nhưng lại sợ biểu quá ràng, chỉ có thể sốt ruột ở trong lòng, thầm hận bản thân có năng lực kinh tế như người lớn, có thể cứu vớt công chúa.
   Tiểu Nhã nhanh chóng thay đổi tâm tình, biểu lộ nụ cười thân thiết của chị : “Tuấn Tư, cố gắng kiểm tra cho tốt! Hẹn tuần sau gặp lại.”
   Võ Tuấn Tư muốn giữ ở lại lâu hơn chút, nhanh trí giữ chân lại.
   giáo!”
   “Chuyện gì?”
   “Lần này kiểm tra xong dẫn em khu vui chơi xả stress được ?”
   “Em muốn khu vơi chơi?”
   “Cha mẹ em chưa từng dẫn em .”
   “Cái gì? Em chưa từng chơi ở khu vui chơi?”
   Đương nhiên là có , chính là đều phải cha mẹ dẫn .
   phản bác.
   Tiểu Nhã đồng tình nhìn : “Được, chị dẫn em , bất quá, có điều kiện à.”
   “Điều kiện gì?” Võ Tuấn Tư ngưng cười.
   “Chỉ cần em kiểm tra đứng hạng nhất, chị dùng tiền lương của cha mẹ em đưa chị dẫn em khu trò chơi.”
   giáo, lời định được nuốt lời.”
   “Ok! lời định.”
   “Nha nha nha!” Võ Tuấn Tư nhảy dựng lên hoan hô. Tiểu Nhã lắc đầu bật cười. Đúng là đứa hồn nhiên! Nhưng ngờ rằng trong lòng Võ Tuấn Tư hoan hô chính là: Mình cuối cùng cũng có thể cùng với giáo tiến hành lần hẹn hò đầu tiên rồi!!!!!
   [​IMG]
   (1) Nhật lý vạn ky: (日理万机): chỉ việc Đế vương ngày xưa sử lý muôn vàn chính , chăm chỉ đến cực điểm. Hay hàm ý người làm chủ quốc gia có bao nhiêu công việc quan trọng cần phải giải quyết.
   (2) (vẻ mặt, thái độ) kiêu ngạo, lên mặt, khoe khoang tự đắc với người khác về những cái mình có.
   (3) Thụ sủng nhược kinh: được nhiều người thương vừa mừng lại vừa lo.
   (4) Nhất châm kiến huyết còn là gãi đúng chỗ ngứa, đúng điểm mấu chốt của vấn đề.
   (5) thương lẫn nhau.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :