1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Vợ đồng chí, cố lên! - Tô Già Mục (68/68+NT1)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Vợ đồng chí, cố lên!


   [​IMG]
   Tác giả: Tô Già Mục

   Converter + Editor: ngocquynh520   Giới thiệu:

   Khi thiên sứ áo trắng gặp phải lính áo màu xanh ô-liu...

   Khi chúng ta hoa lê lệ bị tiến hóa thành cặp đôi đón lấy khói lửa nhân gian...

   Giới thiệu riêng:
   Ami chưa đọc truyện này nên hoàn toàn có gì để giới thiệu riêng cả. Chỉ có thể mượn câu ngắn ngủi của bạn đọc ở Trung Quốc: "Nam chính là quân nhân, quen biết với nữ chính nhờ xem mắt, nam chính hơi khôi hài, thẳng thắn, cương trực. Truyện rất hay."

   thêm chút về lý do mà Ami làm chuyện này nhé ^^

   1/ Mới làm xong bộ Đường chim bay, tuy còn vài ngoại truyện, nhưng cũng xem là thư thả, muốn tìm cuốn truyện làm, thích quân nhân nên lại làm quân nhân.

   2/ Nam chính là thượng úy, được phúc hắc mấy. Các bạn thấy lạ sao? Hì... bộ quân nhân đầu tiên mình làm là thượng tá, bộ thứ hai là thiếu tá, bộ đào hố chung với mấy bạn khác là thượng tướng... và đa số truyện quân nhân mình xem nam chính đều hàng "tá", nên mình muốn tìm hàng "úy" cho lạ.

   3/ Mình cảm thấy quân nhân cũng có 2 loại, 1 loại là nam chính là quân nhân, nữ chính cũng là con ông cháu cha, nhiều về tình , tình tiết quân ít , còn 1 loại khác tất nhiên là nhiều về các hoạt động quân , cuộc đời người lính. Mình mình thích loại nhiều về hoạt động quân hơn vì nó tạo cho mình cảm giác rất là... cảm động và an toàn. Mình cũng đặc biệt khâm phục tinh thần của những người vợ của các , chẳng mấy ai có thể hy sinh được nhiều như họ. Giống như trong truyện mềm mại dưới quân trang từng : "Quân nhân, có lỗi nhất là với gia đình." Họ cống hiến rất nhiều cho đất nước nhưng lại thiếu hụt với người thân. Mình hy vọng qua truyện này, chúng ta càng có thể hiểu hơn về cuộc đời của người lính và người thân của ấy ^^

   Các file đính kèm:

   tart_trung, thuhuonggiangtun thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1: trời có sấm sét giáng xuống

   Tin tưởng mỗi chưa từng ai đều có ảo tưởng cổ tích đối với mối tình đầu.

   ấy có thể phúc hắc, có thể mặt đen, nhưng phải thâm tình.

   ấy có thể là hoàng tử, là kỵ sĩ, thậm chí là Vương Lão Ngũ, nhưng tuyệt đối thể là người lính ngốc nghếch xem mắt quen được.

   Triệu Nhiễm Nhiễm dĩ nhiên cũng thể ngoại lệ, cho nên sau khi Triệu phu nhân ném xuống đòn sấm sét kia, liền bị cháy ngoài khét trong sống.

   Xem. . . . mắt á!

   được? Có phải ?

   Tình huống nay của coi như lạc quan, sắp ế hai mươi bốn tuổi thích văn nghệ, tốt nghiệp ở viện y học XX, chuyên ngành y tá, bây giờ là y tá khu nội trú khoa nhi đồng ở bệnh viện nhân dân hàng đầu thành phố S.

   Mâc dù chưa từng ai, nhưng bởi vì vấn đề mặt mũi to lớn, khiến cho ai biết mình chưa từng có ai theo đuổi, bây giờ bị buộc xem mắt, nhất thời rất bài xích.

   thích .

   "Tại sao được chứ? Mẹ, hay cho em trai con trước?"

   "Cái gì? Nam với nam sao mà được?"

   "Ngài ngược lại đúng, nhưng con muốn xem mắt sao?"

   "Trời ơi, cha cũng dính vào rồi hả?"

   "Con dám, con nào dám cằn nhằn cha."

   "Vậy. . . . . . Vậy cũng tốt. . . . . ."

   Căn cứ vào e ngại đối với Triệu Sâm Triệu lão gia hàng năm luọn nghiêm mặt như tờ bài xì phé, Triệu Nhiễm Nhiễm rút lui vẽ vòng tròn rồi, dám phản kháng nữa.

   Triệu Trí Lược từng , Triệu lão gia chỉ có dáng vẻ giống như bài xì phé, bởi vì Triệu phu nhân biết đạo lý, cho phép ông chỉ khi vợ chồng ở chung mới ‘ viêm khí quản ’ (tức là im lặng nghe lời), cho nên ông ở trong nhà cũng tuyệt đối có địa vị như Hồng Đào K (là tập đoàn sản xuất thuốc bắc lớn và quan trọng ở Trung QUốc).

   Kết quả đương nhiên là phản đối có hiệu quả.

   là —— sét đánh giữa trời quang, sét đánh tiếng động.

   Sau khi Triệu Trí Lược làm về mở cửa ra, Triệu Nhiễm Nhiễm buồn bực ở bên cửa sổ thưởng thức ánh trăng, hai hàng lông mày nhíu chặt, mặt buồn rười rượi, muốn biết điều bao nhiêu có bấy nhiêu.

   "Chị lại bi thương xuân thu, than thở ngắm trăng à! Lại nghĩ tới thi từ gì rồi?"

   "Muối và đường."

   "Hả? thế nào?"

   "Ngọt ngào và khóc thầm, đều khiến linh hồn nổi mặt nước."

   Khóe miệng Triệu Trí Lược bắt đầu giật giật, vào lúc này cậu suy nghĩ, có còn ai "tài" hơn chị của cậu đây?

   "Chị ham giả dáng vẻ thanh niên văn nghệ này mau cách xa đồng đội ra, càng ngày càng ngốc."

   Triệu Nhiễm Nhiễm từ từ quay đầu, tiêu điều lạnh lẽo thương xót nhìn cậu, khiến người ta bị nhìn chằm chằm đến sợ hãi mới thở dài cái, "Ai, là cùng người cùng mạng, nhớ ngày đó hai ta ở cùng cái trứng nhưng bị tinh trùng chia thành hai khúc, chị chỉ là bị nghẹn quá mức mới bò ra ngoài trước em nửa tiếng thôi, chỉ vì 30 phút ngắn ngủi này, mà từ đến lớn chị chịu bao nhiêu uất ức, bây giờ còn phải khiêng gánh nặng thành gia lập nghiệp trước em nữa, chị trêu ai ghẹo ai."

   Những lời này lập tức khiến Triệu Trí Lược hăng hái, xách cái ghế ra cầm theo túi hạt dưa ngũ vị hương ‘ vụt vụt ’ chuyển đến cạnh cửa sổ, "Chuyện gì xảy ra? mau để cho em vui mừng."

   Triệu Nhiễm Nhiễm lập tức liền lộ ra vẻ khổ sử, sử dụng ánh mắt nhìn cái túi hạt dưa ngũ vị hương kia, Triệu Trí Lược hiểu ý, nhanh chóng lấy ra vài hạt nhét vào miệng , lộ vẻ mặt nhiều chuyện.

   Trước hết ra hiệu bảo cậu đừng ngừng, Triệu Nhiễm Nhiễm lại trầm tư, khiến triệu Trí Lực tức đến nỗi muốn cầm ghế đập người mới từ tốn ra hai từ, "Xem mắt."

   "Gì?"

   Triệu Nhiễm Nhiễm nhìn cậu gật đầu cái, lại gật đầu cái, "Em có nghe lầm, Triệu phu nhân bảo chị xem mắt."

   Triệu Trí Lược hơi tức giận, "Vốn chị ngốc rồi, còn bảo chị làm cái chuyện có ích này, thời mãn kinh của chủ tịch ngân hàng đại nhân còn chưa có qua à?"

   "Sai." Triệu Nhiễm Nhiễm duỗi ngón giữa cái, quơ quơ, bị cái tát đánh bay, "Lúc này phải ý của mẹ, là Triệu lão gia hạ lệnh."

   "À? Cha? Chị đừng xạo."

   "Chị làm gì rãnh xạo, nghe người nọ là lính mà trước khi cậu chuyển nghề huấn luyện, sau đó lại vào bộ đội đặc chủng, tại bị thương lui ra phía sau, bị dượng lãnh rồi, liên trưởng đấy."

   "Cùng đoàn với dượng ? Đó phải là. . . . . ."

   Triệu Trí Lược đồng tình nhìn Triệu Nhiễm Nhiễm, Triệu Nhiễm Nhiễm ưu oán nhìn Triệu Trí Lược, đồng thời gật đầu cái, trăm miệng lời mở miệng, "Pháo đoàn đó. . . ."

   Cũng trong lúc đó, trong phòng ký túc xá của bát liên trưởng ở doanh số 3 đoàn 388 (pháo binh) thuộc sư bọc thép S.

   người lính mặt đen, vai có sao ba gạch đứng trước gương to, mặc quân phục, cái nón hơi thấp, tâm trạng vui vẻ hớn hở. . . .

   "Ai, lão Đặng, như thế nào? Sôi nổi ?" Mặt đen ưỡn ngực xoay đầu hỏi mặt khổ qua giường.

   Mặt khổ qua nhìn nhìn, lặng yên lên tiếng.

   ta cũng buồn bực, bộ quân phục xuân thu đẹp đẽ, cùng thế đứng, cùng cái nón, người em này mặc vào, sao lại thiếu vài thứ, mà nhiều thêm mấy thứ đây.

   Thiếu chút nghiêm chỉnh, thêm rất nhiều vẻ đứng đắn.

   Người thế này trong bộ đội rất nhiều, nhưng ai vừa mặc quân phục vào, đều ra dáng người lính cả. Nhưng vị trước mắt này, khí chất đó, lại cứ như lưu manh giả mặc quân trang.

   "Được ? Được ? Chỉ. . . . đạo viên Đặng."

   Đây là cố ý.

   Mặt khổ qua Đặng Vĩnh Đào ném quyển sách qua, cậu mới là cái ghế, cả nhà cậu đều là cái ghế. (giải thích 1 chút, câu vốn là Đặng chỉ đạo viên, trong đó từ Đặng chỉ đồng với từ cái ghế).

   Mặt đen tên là Giang Tiềm, từ luyện võ, luyện đến công phu cao cường, mười tám tuổi nhập ngũ vào bộ đội rồi lập được nhiều chiến công, năm đó tiếng tăm lừng lẫy ở cả quân khu.

   Cả con đường đều may mắn, khiến vô số quý nhân thưởng thức, sau khi được chọn vào bộ đội đặc chủng, chuyện tốt chuyện xấu đều làm ít, chiến công càng lúc càng nhiều, sớm được phá cách thăng chức.

   Sau khi rút lui khỏi bộ đội đặc chủng lại trở về đoàn pháo binh trước đây, hôm nay cũng coi thượng úy bộ binh trẻ tuổi hiếm có.

   "Có được hay cho câu lời chắc chắn, mẹ nó cằn nhằn."

   "Cậu mặt đồ thường cho tôi xem?"

   Thay xong nhìn thử, đồ mặc người người khác rất vừa mắt, nhưng cậu ta mặc vào lại khó coi.

   Đặng Vĩnh Đào đành lòng khẽ lắc đầu, câu đánh giá rất đúng trọng tâm, "Làm công nhân bốc vác làm em nông dân."

   Giang Tiềm la hét vui.

   "Cậu xem mắt hay thi hoa hậu?"

   Mặt đen Giang Tiềm lập tức nhếch miệng vui vẻ, ngượng ngùng, cúi đầu đến mức như muốn chui vào quẩn, mặt đỏ ửng mắc cỡ ngại ngùng trả lời, ". . . . Chẳng phải biết rồi sao."

   Đặng Vĩnh Đào hừ hừ hai tiếng, "Doanh trưởng doanh trại quân đội người ta mến tài muốn gả con cho cậu, cách khác, cậu chỉ cần đừng làm cho con người ta nhìn cậu liền muốn nôn, chuyện như vậy liền thành công, cậu ăn mặc bình thường chút, mùa hè phải mặc quần áo mùa hè."

   "Oh." Giang Tiềm luống cuống tay chân thay đồ, hai chân khép lại đứng nghiêm, "Thế nào?"

   Đặng Vĩnh Đào nhìn chút, lúc này nhức đầu, tánh tình này, hình tượng này, là quá để người ta yên tâm, xem mắt có thể mang theo chiến hữu có hình tượng xấu để tôn vẻ đẹp của cậu ta lên ???

   Quá đen, gương mặt đó là quá đen, chẳng những đen mà còn phơi nắng đến lột da.

   Đều huấn luyện chung với nhau, sao mặt người ta chỉ hơi sạm chút, mà đến phiên cậu ta . . . .

   Giang Tiềm giải thích về vấn đề này như sau: da mặt của mỏng hơn người khác.

   Mặc dù phản đối có hiệu quả, nhưng Triệu Nhiễm Nhiễm vẫn chưa chết tâm, thừa dịp buổi sáng có thời gian, lấy can đảm đến đội cảnh sát, chuẩn bị chuyện với ba Triệu, kết quả câu đầu tiên của người ta liền khiến bi kịch, đồng chí lão Triệu , "Thằng nhóc kia tám năm trước cứu ba mạng, con coi như thay ba báo ân ."

   cuộc xem mắt vớ vẩn, còn liên lụy đến chuyện báo ân vớ vẩn, Triệu Nhiễm Nhiễm cảm thấy vô cùng vớ vẩn.

   Sau khi rời khỏi đội cảnh sát, nhanh nhẹn thông suốt dạo đến đồn công an nào đó, rồi điện thoại cho Triệu Trí Lược, bảo cậu mời ăn cơm trưa.

   Triệu Trí Lược dẫn đến quán bên cạnh, mua hai cái bánh khoai lang để ăn trưa, sau đó cậu đứng ở cửa, mặt thể tưởng tượng nổi, "Cái gì? cứu mệnh cha? . . . . Ai chị đừng , em nhớ ra rồi, tám năm trước có lần ba chống lũ giải nguy bị nước cuốn trôi, được tân binh dũng cảm vớt lên, năm sau ba liền chuyển nghề về địa phương."

   Triệu Nhiễm Nhiễm ngồi đối diện cậu, nghe vậy ngẩn người, là có chuyện như vậy, khi đó hai người bọn họ mới mười lăm sáu tuổi, dám nấu ra nồi canh khoai tây khoai lang cho ba bổ thân thể, Triệu Sâm uống cạn sạch, Triệu phu nhân nếm xong liền thiếu chút nữa cầm chổi lông gà quất hai người.

   " như vậy tuyệt đối có đường sống?"

   Triệu Trí Lược cười gượng hai tiếng, lòng nếu em là nữ, có lẽ còn có đường sống.

   Triệu lão gia được hai người con trai gọi là Triệu lão gia, đó phải có đạo lý, trọng nghĩa lại có ơn phải trả, quan trọng nhất là bàn tay còn đặc biệt cứng rắn.

   ra Triệu Nhiễm Nhiễm chưa từng bị đánh, Triệu lão gia cả câu nặng lời cũng chưa từng với , nhưng cũng dịu dàng bao nhiêu, điển hình là bản thăng cấp của người cha nghiêm khắc.

   Nhưng từng thấy em trai bị đánh, năm 8, 9 tuổi ấy, Triệu Trí Lược từ trong nhà trộm hộp thuốc lá ra xe đẩy đổi khoai lang nướng với ông chú, còn thuận tiện rút điếu nếm thử mùi vị. Chuyện như vậy bị xem là chuyện cười tố cáo ra, Triệu lão gia liền múa chổi lông gà, quất cho cái mông cậu thành hai quả đào thọ to.

   Lần đó khiến Triệu Nhiễm Nhiễm bị dọa sợ rồi, sau đó để tỏ ý xin lỗi, còn nghĩ kế, về sau muốn đổi phải xa chút để đổi, trước cửa nhà quá dễ dàng bị bắt. Triệu Trí lược nằm lỳ ở giường trừng , về sau đùa với chị nữa.

   Sau trận đánh này, Triệu lão gia liền tạo ra hình tượng dữ dằn và quyền uy tuyệt đối, dù là đánh mắng người, nhưng cũng làm cho người ta sợ ông từ trong nội tâm, dám phản bác ông.

   Suy tính hồi lâu, cuối cùng vẫn quyết định xem mắt, trước đề cập tới chuyện có ơn phải trả, nếu quả may mắn đụng phải cực phẩm, hơn nữa cha mẹ đều thích, vừa ý nhau, quả là chuyện may mắn.

   Triệu Trí Lược biết chỉ ngắn ngủn mấy phút này nghĩ thông suốt, còn hướng dẫn từng bước, "Chị có thể nghĩ về phía tốt, giống như ngăm đen, thể lực, cơ bắp này kia, làm lính đều có đủ tư cách."

   "Chị thích mấy cái đó."

   "Chị chưa thử sao biết được, ngoài ba mươi tuổi cũng biết đây là quyền lợi, tương lai đầy nha, nghe lời, ngoan ~~~~"

   Khóe miệng Triệu Nhiễm Nhiễm giật giật hai cái, vừa định khen vị Lôi Phong* sống này, điện thoại đòi mạng liên hoàn của Triệu phu nhân thúc giục tới, "Triệu Nhiễm Nhiễm hai giờ rưỡi chiều, đối phương tên Giang Tiềm, dì con làn da của cậu ta đặc biệt đen. . . . ."

   *Lôi Phong là tên của người cả đời tận tình với đảng, cả đời nguyện theo đảng. Nhiễm Nhiễm có ý Trí Lược rất hết lòng vì mình.
   Chương 2: kiện xem mắt khôi hài

   Hai giờ chiều, Giang Tiềm chờ ở trong quán cà phê hẹn, trong vòng nửa giờ, gọi hai ly cà phê, soi cái gương ba lần, phòng vệ sinh bốn lần sửa sang lại quần áo, vậy mà vẫn chưa thấy xem mắt đến.

   Người ta cũng có trễ, chỉ là khẩn trương, tới trước thời gian thôi.

   Doanh trưởng nghe muốn xem mắt, lại còn là chái của phu nhân đoàn trưởng pháo đoàn nay, quả nhiên rất coi trọng, suy tính đến cùng còn hỗ trợ chút, cố ý cho nghỉ sớm. Cho nên hôm qua trời vừa sáng được nghỉ phép, ở trong nhà chiến hữu.

   Gọi thêm ly cà phê và hai cái bánh ngọt vị trà, sau khi ăn xong, đôi mắt như ra đa của Giang Tiềm càn quét tới trắng sạch vào từ cửa. kia đầu tiên là vuốt vuốt mặt, dùng sức nặn ra nụ cười, nhìn vòng bốn phía liền về phía mình.

   Trái tim Giang Tiềm nhảy loạn ‘thình thịch’.

   này là trắng nha!

   "Xin chào, là liên trưởng Giang phải ?"

   "A đúng." Giang Tiềm vội vàng đứng lên, cười ‘ hì hì ’ hai tiếng, lộ ra hai hàm răng trắng, cái tay suýt nữa đưa lên tóc, nhưng nghĩ đến lời Đặng Vĩnh Đào dặn dò lại để xuống, "Tôi tên Giang Tiềm, em là Triệu Nhãn Nhãn à."

   Triệu Nhiễm Nhiễm cứng đờ, giải thích, "Là Nhiễm trong từ từ bay lên (nhiễm nhiễm thăng khởi)."

   " nhầm." Gương mặt đen hơi đỏ lên, kỳ lạ.

   "Nhiễm Nhiễm mau ngồi , uống gì ?"

   Triệu Nhiễm Nhiễm ngồi xuống liền kêu ly nước chanh, đôi mắt gì cũng nguyện ý nhìn Giang Tiềm.

   Quá đen, là quá đen. đúng là để tiểu tử Triệu Trí Lược trúng, ngăm đen hoàn toàn ngăm đen.

   đen trắng ngồi trong tiệm cà phê đặc biệt dễ thấy, nhìn lần là có thể nhìn ra xem mắt. Vị đen như nghiên mực kia đưa mắt nhìn vị màu trắng đối diện, còn thỉnh thoảng cúi đầu ‘ hì hì ’ hai tiếng.

   Vị màu trắng cũng để lại dấu vết quan sát vị màu đen.

   Triệu Nhiễm Nhiễm quan sát Giang Tiềm.

   Mắt lớn, mắt phượng; sống mũi rất cao, gan góc; miệng. . . . . .

   muốn nhìn tiếp nữa, miệng cũng rất đẹp mắt, ngũ quan của người này nếu nhìn riêng từng cái tệ, nhưng tổ hợp vào nhau, lại thành ra gương mặt bình thường, nhạt nhẽo giống như nước lọc. Huống chi, da quá đen.

   Triệu Nhiễm Nhiễm mặt trái xoan, bộ dáng cũng đứng dắn, từ luyện ballet, phong cách tuyệt đối tồi.

   Vóc người thon thả da cũng trắng, con chỉ cần có hai điểm này, dù là ngũ quan bình thường chút, nhưng cũng được cho là giai nhân thanh tú, hơn nữa khóe miệng Triệu Nhiễm Nhiễm còn có cái lúm đồng tiền , nhìn cực kỳ đáng . Cho nên Giang Tiềm chỉ nhìn qua cái liền thấy được hết, lập tức ở trong lòng xem người ta thành vợ tương lai của rồi.

   Cưới vợ, chuyện tốt nha!

   Năm ngoái còn cùng đại đội đặc chủng trốn trong hốc núi đào hang chuột, móc trứng chim, biết có thể sống mấy ngày, cả con mái con muỗi cũng thấy được, nhưng mới chỉ năm, sắp lấy được người vợ vừa trắng vừa mềm rồi, trong lòng Giang Tiềm ngọt ngào, giống như dấu con mèo , móng vuốt cào cào khiến trái tim run rẩy.

   Hai người đều chuyện, khí lúng túng cực kỳ, Triệu Nhiễm Nhiễm ra sức suy nghĩ tìm đề tài, "Năm nay bao nhiêu tuổi?"

   "27 rồi." Giang Tiềm cười hì hì.

   "Lớn hơn tôi ba tuổi. Làm lính mấy năm?"

   "Gần mười năm. Vừa tốt nghiệp trung học phổ thông liền nhập ngũ." Hì hì.

   "Làm lính lâu thế rồi sao, vậy ánh làm sao vào bộ đội đặc chủng?"

   "Tôi biết đánh nhau, nên được người bên kia chọn , ở đó tổng cộng bảy năm, năm ngoái mới về lại."

   " ra là được đề bạt."

   Giang Tiềm gật đầu cái, "Thi hành mấy nhiệm vụ xong trở về nghe tôi có tư cách được đề bạt."

   "A, tôi nhớ còn cứu ba tôi mạng đấy."

   Vẻ mặt Giang Tiềm mờ mịt lúc lâu, " sao? Tôi nhớ ." Vừa hì hì vừa vò đầu, ngượng ngùng rồi.

   Thi ân cầu báo, đây chính là ưu điểm lớn nhất, Triệu Nhiễm Nhiễm nghĩ. Nhưng có thể đừng hì hì nữa , đàn ông mà hì hì nhiều có vẻ yếu hèn rồi.

   Triệu Nhiễm Nhiễm rốt cuộc quyết định tới xem mắt, trừ nhân tố hề kháng cự ra, còn ôm tâm tính mèo mù đụng chuột chết, chừng đụng phải cực phẩm sao. Mặc kệ thế nào, nếu như nhìn thuận mắt, cha mẹ lại vui mừng, cũng phản đối việc quen thử.

   Nhưng phải mèo mù, đụng tới chuột chết cũng đụng tới ngựa trắng, mà ngựa đen con, nhưng cũng thể quá lộ vẻ ghét bỏ. Nếu dám tùy tiện bỏ cuộc hẹn xem mắt chậm trễ ân nhân, cần Triệu lão gia động thủ, Triệu phu nhân cũng tự lột da . Triệu phu nhân bình thường chú trọng nhất tu dưỡng. Khẩu hiệu hàng năm thay đổi: tư cách, tư cách, nhất định phải có tư cách.

   Cho nên Triệu Nhiễm Nhiễm, thận trọng lại thận trọng, là ôm tâm tính thấy chết sờn trao đổi phương thức liên lạc vớiGiang Tiềm.

   Về đến nhà, lại lao vào phòng hờn dỗi với mình.

   ra Triệu Nhiễm Nhiễm có tình kết quân nhân, muốn gả cho quân nhân. Trước khi Triệu lão gia chuyển nghề luôn ở đoàn phá binh bộ đội 388 của Giang Tiềm tại, chỗ kia trời xa, qua lại chuyến phải mất mấy tiếng.

   Khi còn bé, Triệu phu nhân mang theo chị em họ ở trong thành phố sống khổ sở thời gian. Cho tới bây giờ Triệu Nhiễm Nhiễm cũng còn nhớ, mùa đông lạnh giá, Triệu phu nhân đạp xe đạp, Triệu Trí Lược ngồi mặt trước, ngồi mặt sau, gió thổi vào mặt đau như dao cắt, khuôn mặt của Triệu Trí Lược cả mùa đông đều bị lạnh đỏ, bao nhiêu lần nghe lời, chân lắc lắc liền đưa vào trong bánh xe, mỗi lần đều rách da chảy máu, phát sốt phải chích.

   Triệu phu nhân bởi vì công việc mà vẫn luôn có theo quân, chủ nhật ngày Tết đều mang theo hai chỉ em họ, xách túi lớn túi đến pháo đoàn thăm Triệu lão gia, nhưng như vậy cũng nhất định có thể gặp được. Làm lính, dù là binh chủng bình thường, quanh năm suốt tháng luôn có mấy lần diễn tập, bắn bia, động viên, chống lũ giải nguy, ngày tháng ở bên người nhà chỉ có thể tính từ sau khi chuyển nghề.

   Nếu như lần này phải xem mắt với Giang Tiềm, phải người cứu Triệu lão gia mạng, trừ phi có người cầm súng chỉ ở đầu , cũng tuyệt đối suy tính.

   Nghĩ như vậy, lại cảm thấy mình cũng hơi quá, trưa nay thờ ơ lạnh nhạt, nhưng Giang Tiềm mặc dù hơi đen, nhưng nhìn cũng là người đàng hoàng, phải có chỗ nào thích hợp.

   Nhưng, thích thích thích.

   Lúc đèn rực rỡ mới lên, Triệu phu nhân thầm vào phòng của .

   "Nhiễm Nhiễm."

   Trong chăn có động tĩnh.

   " ngủ chưa?" Triệu phu nhân tới, cách chăn vỗ vỗ lưng của . Triệu Nhiễm Nhiễm đẩy chăn bông che đầu ra, phối hợp cười lên.

   "Con nhóc thối này, làm mẹ sợ muốn chết." Triệu phu nhân vỗ ngực oán giận, buồn cười ngồi ở bên giường, "Bao lớn rồi, còn đùa mẹ nữa."

   "Hôm nay có mệt hay ?"

   "Ừ."

   "Kể sơ lược cho mẹ nghe ." Triệu phu nhân sờ sờ tóc con , "Con cảm thấy Giang Tiềm đó thế nào?"

   "Chưa ra hình dáng gì." xong cảm thấy mình lại như , giọng điệu liền hòa hoãn chút, "Cứ như là cái bánh quai chèo màu đen, con nhìn lắm."

   Triệu phu nhân giật mình. Đây rốt cuộc là như thế nào? Như thế nào hả?

   "Lúc nãy ba con hỏi tới, con biết đó trước giờ ba con đâu có dính vào những chuyện này."

   Triệu Nhiễm Nhiễm lại chui về trong chăn, ục ục kêu la, "Cũng phải quan tâm con."

   "Con bé này." Triệu phu nhân vỗ , "Mấy năm trước mẹ có gặp Giang Tiềm lần, ấn tượng quá sâu. Mẹ nghe dì của con , bây giờ cậu ta là thượng úy bộ binh rồi, có thể là lúc ở đại đội đặc chủng lập công nhiều lắm, trong đám bạn cùng lứa tuổi cậu ta thăng nhanh nhất, dĩ nhiên những chuyện này đều quan trọng, mấu chốt là đó là người thành khó được, mà mẹ chỉ sợ giữa hai đứa có tiếng chung."

   Triệu Nhiễm Nhiễm nghe xong lời nào.

   "Mẹ muốn cho con biết, đừng quá mau phủ quyết người, có lẽ thói quen ăn, mặc, ở, của hai đứa giống nhau, bạn bè trong cuộc sống cũng chênh lệch lớn, nhưng chuyện này cũng thể hai đứa hợp, cũng có thể con vừa đúng tiếp nhận được khuyết điểm của cậu ấy đó."

   "Huống chi, ba con coi trọng cậu ấy."

   Câu này mới là trọng điểm, lật người. Trừ nghề nghiệp, giống như cũng ghét Giang Tiềm, nếu , thử xem chút?

   Giang Tiềm ôm điện thoại vui vẻ buổi tối, đep, đẹp hơn tất cả những nhà binh mà gặp. Lưu lại số điện thoại rồi, nhưng nhiều lần muốn gọi lại ngừng, phải gì đây? Phải cái gì chứ ?

   Vì vậy, liền muốn tìm tham mưu.

   gọi điện về bộ đội, thỉnh giáo Đặng Vĩnh Đào.

   "Cậu hỏi tôi? Tôi nào biết, nhất định hẹn thêm lần nữa chứ sao."

   Ngón tay Giang Tiềm vòng quanh dây điện thoại, mắc cỡ ngại ngùng , "Ngượng ngùng."

   Đặng Vĩnh Đào nhịn được cười ra tiếng, "Ơ, tôi mới biết, da mặt cậu như thế, mà cậu còn biết cái gì là ngượng ngùng soa? Chút chuyện của phụ nữ này mà cậu biết sao? phải cậu tu luyện đến cảnh giới "xem khắp thiên hạ địch thủ, tôi sừng sững bất động" rồi sao."

   Giang Tiềm phản bác, "Đâu có giống, xem phim nhiều đâu có nghĩa là tôi biết , tôi muốn cưới ấy làm vợ đó."

   Đặng Vĩnh Đào bĩu môi, cậu ta lại vẫn biết xấu hổ khoe khoang.

   đoàn ba doanh, doanh ba liên, cả đoàn chín liên, chính phó liên trưởng và chính phó chỉ đạo viên cộng lại mấy chục người. Căn bản đều lập gia đình, chỉ có bốn người độc thân, ba người trong đó có đối tượng lui tới, chỉ còn lại vị tư lệnh quang can này (có nghĩa là người đơn, ai trợ giúp), dù Giang Tiềm mạnh hơn người khác nhiều, lại là người trẻ nhất trong số đám người cùng cấp bậc, nhưng cũng có ai giống cậu ta, trưởng thành rồi cả đoạn tình sử cũng có.

   "Dù sao cậu gọi, người ta chắc là gọi cho cậu trước, ngày nghỉ chỉ có mấy ngày, tự cầu xem mà làm."

   Giang Tiềm hoảng hốt, lần này tiếp tục nhăn nhó, hắng giọng rút điện thoại ra.

   Triệu Nhiễm Nhiễm mới vừa tắm xong liền nghe thấy điện thoại vang, quấn kỹ khăn tắm chạy về phòng khóa cửa lại trước khi Triệu Trí Lược chạy tới, "A lô."

   "Tôi, Giang Tiềm."

   "A, Giang Tiềm à."

   "Sao thở gấp vậy, chạy bộ à?"

   " có." Triệu Nhiễm Nhiễm giọng, "Em trai của tôi muốn nhận, tôi giành lấy trước."

   Giang Tiềm cười hì hì.

   " có chuyện gì ?"

   "Ngày mai, ngày mai. . . . . ."

   "Ngày mai tôi có việc."

   "A, vậy. . . . Ngủ ngon."

   "Ngủ ngon."

   Triệu Nhiễm Nhiễm nghi ngờ cúp điện thoại, người này muốn cái gì hở? !
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 3: Lần đầu tiên ăn chung là ở nhà ăn

   Xuân hạ luân phiên, bệnh cảm cúm cũng tới.

   Số người vào khu nội trú khoa nhi đạt tới mức cao nhất, Triệu Nhiễm Nhiễm từ buổi sáng đến đơn vị liền bắt đầu chân chạm đất, ghim hóa đơn đổi thuốc, đẩy xe vào phòng bệnh rồi bắt đầu tiêm thuốc.

   Hôm nay được phân phối đến phòng bệnh lớn, bốn phía đầy tiếng khóc, tiếng rống, thấy vào, tiếng khóc càng lớn, cũng có mấy đứa bé ngậm miệng uất uất ức ức nhìn , cứ như dữ hơn cả bà sói.

   Triệu Nhiễm Nhiễm chết lặng với việc này.

   Lúc đầu thực tập ở phòng bệnh khoa ngoại, vốn tưởng rằng sau khi thực tập xong có thể trực tiếp làm việc ở khoa ngoại, kết quả ký xong hợp đồng lại được phân đến khoa nhi.

   Khi đó hoàn toàn hiểu ra sao, làm y tá ai biết, tiêm cho đứa bé đó là việc phí sức nhất lại được cám ơn, mạch máu khó tìm, đứa bé còn lộn xộn, lần đầu tiêm đúng tiêm lại lần hai phụ huynh nhất định mất hứng, có giáo dục chỉ nhíu mày, nhưng mắng mỏ la lối là việc bình thường.

   Y tá dễ làm, y tá ở khoa nhi càng thêm khó.

   Ngoắc ngoắc kêu thực tập sinh Tiểu Mỹ đến, "Em xem nhé, tiêm cho đứa giống người lớn đâu."

   vuốt vuốt mu bàn tay của người bệnh, hai ngón tay nắm kim tiêm cơ hồ dựng thẳng, sau khi đâm vào liền đè xuống, nới ra gân da cánh tay, máu được rút vào tiêm rồi, châm này coi như là thành công.

   Lúc này người bệnh mới lấy lại tinh thần, ‘ oa ’ tiếng khóc lớn lên, Triệu Nhiễm Nhiễm quen việc dễ làm rút kim tiêm ra liền dán băng dính lên, dặn dò phụ huynh, "Chú ý đừng động, cẩn thận bị gãy phải tiêm lần nữa."

   Tiểu Mỹ nịnh bợ lượn quanh bên cạnh Triệu Nhiễm Nhiễm, "Nhiễm Nhiễm chị lợi hại, lần giải quyết."

   Triệu Nhiễm Nhiễm thèm để ý, cười cười, "Ngày ngày tiêm cỡ trăm lần em cũng làm được. Cuối tuần em phải qua phụ khoa, mấy ngày nay nghiêm túc chút."

   Tiểu Mỹ gật đầu liên tục.

   "Chị Nhiễm Nhiễm, chị tiêm vừa chuẩn vừa nhanh, em thấy cách cầm tiêm của chị giống những y tá khác, lộ ra dữ dằn."

   "Đó phải là dữ đàn, tìm đúng mạch máu phải mau chóng đâm xuống, nếu đứa bé liều mạng giãy giụa, phải đâm vào trước khi chúng phản ứng lại."

   Cho tới trưa đều vội vàng rút máu, đổi thuốc, tiêm thuốc, hù dọa con nít, đến gần buổi trưa mới dư ra chút thời gian uống miếng nước.

   Trương Lam ôm bình Tsubu Tsubu Orange[1], vừa vào cửa liền lấy nón y tá xuống.

   Triệu Nhiễm Nhiễm xoa xoa đầu, liếc người tới cái.

   chị em nhà mẹ đẻ của Triệu phu nhân - Trương Tư Nhiêu khá nhiều, đến đời Triệu Nhiễm Nhiễm, tổng cộng có mười đứa bé, Trương Lam là con của cậu út , thường có cách nào với em họ đứng đắn này.

   "Khoa của em nhàng quá, nên đến đây chọc tức chị à."

   Trương Lam cười hì hì ngồi vào đối diện , "Chị, tháng này khoa chị là ai trông nom thuốc."

   "Trần Tuyền, thế nào?"

   "Giúp em lấy ít penicilin chứ sao."

   "Được, trước khi tan sở đưa cho em."

   Trương Lam lại mấy câu, biết thế nào liền kéo tới chuyện xem mắt, Triệu Nhiễm Nhiễm cảm thấy rất mất mặt. Trương Lam và tốt nghiệp cùng ngành ở cùng trường đại học, lại còn hơn hai tuổi, bạn trai cũng là bạn học của họ, học về thuốc, nay gặp cha mẹ rồi.

   "Nghe lính."

   "Em nghe ai ?"

   Trương Lam vui vẻ, " họ , em trai Trí Lược của chị đó."

   Triệu Nhiễm Nhiễm cũng có biện pháp gì với em trai mình, chỉ có thể lấy Trương Lam hả giận, quyển sách bay qua.

   Trương Lam chụp lấy sách vòng vo vài vòng, "Quả nhiên con nhà chúng ta đều gả cho quân nhân, giờ chị cũng theo sau rồi."

   Trương Lam sai, Triệu phu nhân có hai chị trai, dưới có em em trai, ba chị em đều gả cho quân nhân, chồng của dì út Triệu Nhiễm Nhiễm còn là thuộc hạ trước kia của lão Triệu, có thể thành đối tượng của dì út , cũng đều nhờ Triệu phu nhân ở chính giữa dẫn đường.

   "kể chút, có cơ thịt hay ?"

   Triệu Nhiễm Nhiễm há miệng lại ngậm lại, rồi mở ra rồi ngậm lại, cuối cùng giả cười tiếng, "Tưởng ta cởi trần đến xem mắt với chị sao? À? Hay em lần đầu tiên gặp người ta vén y phục người ta? Dượng út của em phải cũng là lính sao, còn là đoàn trưởng nữa, sao em xem dượng?"

   Trương Lam giọng , "Chị cũng muốn vén lên xem mà, ngại xa lạ thôi?!" Nhìn Triệu Nhiễm Nhiễm muốn vọt qua đánh người, Trương Lam vội vàng cười đổi đề tài, "Bắp thị của chồng dì chuyển hóa thành mỡ và bụng bia rồi, có gì đáng xem. Nghe người kia từng làm lính đặc biệt."

   Còn lắm mồm nữa dễ dàng bị tức giận chết, Triệu Nhiễm Nhiễm quyết định ăn cơm trưa, liếc Trương Lam cái, cầm vạc cơm lên về phía nhà ăn.

   Khoa nhi ở lầu bốn, cao thấp, chờ thang máy lúc đông người bằng bộ xuống. Thời gian ăn cơm trưa là lúc cao điểm, Triệu Nhiễm Nhiễm tới thang máy mà nhanh nhẹn về phía cầu thang.

   Cầu thang được thiết kế rất nhân tính hóa, mỗi đến nửa tầng hàng ghế để ngồi nghỉ ngơi, còn có khu đồ uống. Hôm nay tới hàng ghế ở giữa lầu 3 và 4, Triệu Nhiễm Nhiễm thấy được bóng dáng liền dừng bước, đầu đột nhiên choáng.

   Người nọ cũng thấy , lập tức đứng lên, vui vẻ về phía , "Tan việc."

   Triệu Nhiễm Nhiễm gật đầu cái, trong lòng vòng vo nhiều lần. Lầu ba là phụ khoa, lầu bốn là khoa nhi, ấy đến thăm bệnh nhân sao? Triệu Nhiễm Nhiễm gì cũng nguyện ý nghĩ đến đáp án kia, khẳng định phải khẳng định phải khẳng định phải.

   "Giang Tiềm? Sao ở chỗ này? Thăm bệnh nhân sao?"

   Giang Tiềm sững sờ, vò đầu cười, "Tôi, chờ em."

   Xong rồi, là đáp án này.

   Triệu Nhiễm Nhiễm cười tiếng, " phải tôi hôm nay làm sao, sao còn ngốc nghếch chờ ở đây, chờ bao lâu rồi?"

   " bao lâu, từ lúc 9 giờ." mặt Giang Tiềm đỏ lên, lại có chút nhăn nhó, "Tôi cũng có việc gì, còn nghỉ phép."

   Chín giờ tới rồi, bây giờ mười hai giờ, ngồi đây suốt ba tiếng, cũng biết gọi điện thoại, sao người này thành thế.

   Trong lòng Triệu Nhiễm Nhiễm mềm nhũn, vừa hay nhìn thấy hai y tá trẻ cùng khoa ngang qua bên người len lén cười, ngại hỏi nhưng lại quay đầu nhìn mấy lần, lập tức quyết định, "Hay là, xuống nhà ăn ăn chút gì với tôi ."

   Giang Tiềm liền vội vàng gật đầu.

   Thức ăn ở nhà ăn của bệnh viện hề ngon, nhạt nhẽo vô vị, Triệu Nhiễm Nhiễm an bài chỗ ngồi cho Giang Tiềm trước, sau đó lấy hai món chay, hai món mặn, hai chén canh, bốn chén cơm và bốn cái bánh nhân đậu, rồi mua hai hộp sữa tươi.

   " ăn cơm , tôi ăn bánh nhân đậu là được."

   "Ừ, được."

   Triệu Nhiễm Nhiễm để Giang Tiềm tự do, còn mình cầm cái bánh nhân đậu, rút ra chút thức ăn, rồi cúi đầu ăn trước. dám ngẩng đầu, bởi vì Trương Lam ngồi ở cách bàn này của họ xa, chờ ngẩng đầu liền qua đây chào hỏi bọn họ.

   "Món ăn ngon, ăn đỡ."

   "Tôi kén ăn." Cố ý chậm lại tốc độ nhưng vẫn ăn xong rất nhanh, Giang Tiềm cầm cái bánh nhân đậu đưa cho .

   "Tôi ăn cái đủ, bánh nhân đậu còn nóng, còn 3 cái ăn ."

   Giang Tiềm đánh giá cánh tay mảnh khảnh của , nhíu mày cái, hề gì, thoáng chốc ăn xong bánh nhân đậu, rồi ăn canh, sau đó liền cầm vạc cơm ra ngoài nhà ăn rửa sạch.

   Triệu Nhiễm Nhiễm vẫn ngại mở miệng gọi trở về, người kiểu cách đều có tật xấu mềm lòng, huống chi chưa từng cùng ai như thế, nhịp tim vẫn còn hơi gia tốc.

   có chút rối rắm, muốn dùng phương thức xem mắt tìm đối tượng, huống chi còn là quân nhân. Bởi vì là Giang Tiềm nên phải làm như vậy, nhưng rốt cuộc vẫn cam tâm lắm. Nếu như Giang Tiềm vào mắt , cự tuyệt cự tuyệt thôi, nhưng cố tình lại ghét , lúc nãy sau khi ăn cơm xong còn cẩn thận quan sát chút, ngũ quan của Giang Tiềm mặc dù ráp vào rất là ngộ, nhưng tách ra nhìn cũng đẹp mắt, tuy hơi đen, coi bộ phơi nắng cháy da, nhưng nuôi thời gian chắc cũng vào được mắt.

   Có thể làm sao chứ, ai bảo người ta cứu cha của mạng, ai bảo lại cố tình ghét người ta, có biện pháp gì, người ta nhiệt tình như vậy, thể từ chối, cùng lắm về sau tách ra nhìn ngũ quan của chứ sao.

   Buổi chiều Giang Tiềm cũng , lại ngồi ghế ở khu nghỉ ngơi, nhất định lát nữa tan ca phải đưa về nhà.

   Triệu Nhiễm Nhiễm khuyên mấy lần, sau đó liền dẫn đến phòng trực đêm cho nằm giường lát, ban ngày cũng ai vào.

   An bài xong, lại bận rộn.

   Vừa bận liền đến lúc trời đất u ám, cho đến khi y tá ca đêm tới tiếp nhận liền liên tục với , gì phòng trực giường nóng thoải mái, bạn trai ngủ ở đó thẳng chân được, còn bằng tìm phòng bệnh trống thoải mái hơn. Lúc này Triệu Nhiễm Nhiễm mới nhớ tới, Giang Tiềm còn ngủ ở phòng trực.

   Chỉ là. . . . . .

   "Chị Lưu, sao chị biết đó là bạn trai em?"

   Y tá trực cười chế nhạo, "Bao nhiêu tuổi rồi, sao da mặt vẫn mỏng như thế, chính người ta ."

   Triệu Nhiễm Nhiễm há miệng, đúng là biết phản bác thế nào, chỉ là quen với cách xưng hô này lắm.

   Giao ban xong, thay y phục, rồi lấy hai hộp penicilin từ chỗ Trần Tuyền muốn hai hộp, làm xong những việc vặt này mới đến phòng trực, chuẩn bị kêu Giang Tiềm dậy, tùy tiện ra ngoài ăn chút gì, dầu gì cũng coi như hẹn hò.

   Trong phòng trực ban đen như mực, Triệu Nhiễm Nhiễm mở đèn lên, liền thấy Giang Tiềm ngồi giường lắc lắc chân chơi. Vốn cho là còn ngủ, lần này chợt bị sợ nhảy lên, "Sao bật đèn?"

   Giang Tiềm đứng lên, "Tôi nghĩ cho mở lên."

   "Cái này có cái gì cho mở." Triệu Nhiễm Nhiễm cảm thấy người này là cái cọc gỗ, cũng quá thành rồi, nhưng trong lòng lại mềm nhũn mấy phần, "Phòng này có cửa sổ, thường ngày từ chiều mở đèn, tôi sợ quấy rầy ngủ mới có mở."

   Giang Tiềm lại cười ngây ngô, " có việc gì, bật đèn cũng sao, tôi chỉ ngồi thôi."

   Triệu Nhiễm Nhiễm , "Tôi phải đưa thuốc cho em , chờ tôi ở cầu thang lát, xong chuyện chúng ta ra ngoài ăn chút gì."

   Giang Tiềm liền vội vàng gật đầu.

   Cái này là. . . . Hẹn hò nha

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   [1]Tsubu Tsubu Orange:


   Chương 4: lần thứ hai ăn chung, ăn lẩu

   Mùa hè gần sáu giờ tối, khí trời vẫn còn rất nóng, khí cũng thoải mái, bụi bậm trải rộng.

   Triệu Nhiễm Nhiễm ở phía trước, suy tính ăn cái gì. Thịt nướng? thích ăn, trời cực nóng ăn chán ngán; món tây? Cũng được, hoàn cảnh quá yên tĩnh, với lại lúc đợi món ăn hai người ngồi chung lúng túng.

   Lẩu tạm được.

   Ăn lẩu có chỗ tốt, đó là hai người quen nhau lại cứng rắn ở chung, vốn lời nào để , nhưng ăn lẩu lại khác, xem nước lẩu, vội vàng chào hỏi rồi bỏ thức ăn vào trong, thịt, đậu hũ, rau dưa, bánh phở. . . . bạn hỏi thăm tôi, tôi kêu gọi bạn, bất tri bất giác quan hệ thân hơn, khí cũng có thể mở ra, quan trọng hơn là lúng túng.

   lập tức liền quyết định ăn lẩu.

   Giang Tiềm vẫn gần xa theo phía sau, thấy vẫy tay, liền vội vàng mau mấy bước đuổi theo sóng vai với .

   "Chúng ta ăn lẩu được ?"

   Giang Tiềm gật đầu cái, "Được, tôi kén ăn."

   Triệu Nhiễm Nhiễm vui vẻ, tổng cộng cùng nhau ăn hai bữa cơm, hai lần đều những lời này, rất dễ nuôi chứ sao.

   vui lên, lộ ra lúm đồng tiền sâu, Giang Tiềm nhìn cả người cũng sảng khoái, cảm thấy Triệu Nhiễm Nhiễm càng đẹp mắt hơn.

   Cuối cùng, hai người chọn nhà hàng lẩu lớn, hoàn cảnh chỉnh tề, ánh đèn sáng tỏ, ngồi vị trí cạnh cửa sổ còn có thể quan sát quang cảnh thành phố, lúc lời cũng có thể xem là ngắm cảnh.

   Triệu Nhiễm Nhiễm chọn rong biển và thịt dê liền đẩy thực đơn qua, Giang Tiềm thấy lượng cơm ăn quá , cũng thể biết xấu hổ gọi nhiều, lại gọi vài dĩa thịt, bánh phở, rau dưa, đậu hũ, cá viên xong, liền buông thực đơn xuống.

   Món ăn dọn lên, đến mười mấy dĩa lớn, có thể ăn hết sao?

   Nhưng cũng còn ngu mà hỏi, lượng cơm ăn của hai người đàn ông trong nhà đều gấp hai ba lần , nhưng vẫn có người có thể ăn nhiều hơn, chỉ từng thấy Dương Chấn Chấn - bạn trai Trương Lam ăn cơm, người ta chưa bao giờ dùng chén , ngại múc từng chén quá phiền toái, trực tiếp sử dụng bát to để ăn, bà ngoại xem Dương Chấn Chấn ăn cơm xem đến nghiện, mỗi lần đều vui vẻ, vui vẻ hơn cả chính mình ăn.

   Cơm nước no nê, nhìn qua mấy cái dĩa trống , cuối cùng đánh giá ra lượng cơm ăn của Giang Tiềm rồi, khẳng định chỉ có hơn chớ kém Dương Chấn Chấn, gọi món bánh ngọt cố ý kêu ba phần.

   Đến gần kết thúc, Giang Tiềm vượt lên trước bỏ tiền tính tiền.

   Triệu Nhiễm Nhiễm vốn tính toán tận chức địa chủ, bữa cơm này do mời, nhưng đột nhiên liền nhớ lại Triệu Trí Lược từng câu .

   Em ấy : đàn ông nay có mấy loại sau, đàn ông có tiền, hơn nữa nguyện ý cho phụ nữ dùng tiền là người thành ; nếu chịu bỏ tiền thành ; nếu dùng tiền của phụ nữ nghe lời của phụ nữ, kêu là trai bao, vậy quả phải đàn ông.

   cảm thấy, Giang Tiềm rất nghe lời, mặc dù mình phải bà xã của , nhưng liên lụy đến vấn đề mặt mũi vẫn phải giữ, nguyện ý tiêu phí tiêu, cũng bao nhiêu tiền.

   Rời khỏi nhà hàng lẩu, vẫn chưa tới chín giờ, lúc này khí nóng tiêu mất, chính là thời điểm tốt để tản bộ. Thời tiết ôn hoà, gió thổi vào mặt thoải mái, tâm tình của Triệu Nhiễm Nhiễm lúc này đạt tới điểm cao nhất, tốt nhất của ngày hôm nay.

   Giang Tiềm cũng chuyện, vẫn theo sát ở sau lưng , hỏi cái gì đáp cái gì, làm cho người ta tìm ra tật xấu gì. Chỉ là biết, Giang Tiềm lật lật lại hai tờ vé xem phim trong tay, cho đến giờ cũng vẫn ngại mở miệng mời xem phim. Cho đến lâu sau này, hai người kết hôn rồi, Triệu Nhiễm Nhiễm vẫn mực hoài nghi, Giang Tiềm ra là diễn viên, nếu sao có thể diễn nhân vật trung hậu này tốt thế. Mà thực tế, chính là người lăn lộn 'giang hồ'.

   Triệu Nhiễm Nhiễm và Triệu Trí Lược là đúng chị em sinh đôi, lúc , hai chị em nhìn nhau đều thấy ghét, chị Triệu cảm thấy em Triệu đặc biệt đáng ghét, ra đời trước chiếm nửa địa bàn của , ra đời sau lại chiếm phần lương thực của , trong bụng còn đầy ý nghĩ xấu.

   Khi đó thân thích bên nhà bà ngoại đều hình dung thế này: nếu như có cây pháo, tiểu Lược là người đốt lửa, Nhiễm Nhiễm nhất định là đạn pháo.

   đơn giản chúti, khi còn bé Triệu Trí Lược gây Triệu Nhiễm Nhiễm chửi nhau với người ta, cậu gây thay cậu gánh nồi đen, Triệu Trí Lược ý nghĩ xấu đầy bụng còn hay trêu chọc tố cáo, ‘Chị cháu chịu nghe lời của cháu, cháu cho chị ấy biết dưa chuột gai thể hái xuống, mầm cây thể đạp. . . . ’, mở to mắt mò, thực tế hái dưa chuột gai, đạp mầm cây đều do cậu bày ra.

   Khi còn bé Triệu Nhiễm Nhiễm ngây ngốc đáng , bị Triệu Trí Lược hãm hại nhiều lắm là tức giận lát, có để bụng nhiều. Hết giận tiếp tục đấu tranh dũng, vẫn cùng với em họ Trương Lam làm đạn pháo cho Triệu Trí Lược như trước, còn làm biết mệt, thỉnh thoảng tiêu cực bãi công bị lon nước ngọt dụ dỗ vui vẻ.

   Sau khi lớn lên, hai chị em mới thân, còn thân hơn ba mẹ, có bí mật gì đều chia sẻ với đối phương. Triệu Nhiễm Nhiễm cuối cùng cảm thấy chỗ tốt khi có em trai, đâu cũng thích mang theo, bạn học và bạn bè đều hâm mộ em trai đẹp trai lại miệng ngọt, cảm thấy em trai được người khen còn đáng tự hào hơn mình được khen.

   Sau khi lên đại học, chị Triệu thành phố khác học y tá, em trai Triệu lại thành phố học trường cảnh sát, cậu luôn la hét Triệu Nhiễm Nhiễm ở bên ngoài mình làm cho người ta yên lòng, vốn ngốc rồi, sợ bị người lừa gạt bán, sớm biết cậu cũng học y.

   Sau khi tốt nghiệp trở lại nhà, Triệu Nhiễm Nhiễm vui mừng nhất chính là có thể ở chung lâu dài với em trai, Triệu Trí Lược cũng giống nhau, lại cảm thấy chị chịu khổ mấy năm, cho nên càng thêm tốt với gấp bội, mặc dù ngoài miệng vẫn bỉ ổi chiếm tiện nghi, nhưng việc có thể giúp đều cự tuyệt. Có lúc làm ca đêm, nửa đêm phải đến bệnh viện, Triệu Trí Lược liền nhận đưa đón, mỗi lần đều biến đổi làm nũng lừa gì đó, nhưng rốt cuộc vẫn làm hư Triệu Nhiễm Nhiễm rồi, tạo ra thói quen ban đêm dám đường mình.

   Cho nên ăn xong cái lẩu, tiêu bụng xong, Giang Tiềm đưa về nhà Triệu Nhiễm Nhiễm lập tức đồng ý, mình dám đường ban đêm.

   Về đến nhà lúc qua mười giờ, Giang Tiềm đưa đến nhà liền đứng lại, cũng về nhà, cũng bảo lên lầu trước, chỉ đứng như thế. Trời quá tối, dĩ nhiên thể mời lên ngồi lát, huống chi còn ở với ba mẹ, vậy càng thể.

   Lại đợi lát, Giang Tiềm mở miệng trước bảo lên lầu, "Mệt , mau trở về ngủ ."

   Triệu Nhiễm Nhiễm ngượng ngùng cười, biểu ràng thế sao?

   " cũng trở về ."

   "Ừ." Giang Tiềm cười khúc khích hai tiếng, mắt nhìn thẳng , dưới màn đêm phản xạ ra ánh sáng đen bóng, "Ngày mai. . . . . ."

   "Ngày mai tôi làm ca đêm." Triệu Nhiễm Nhiễm cắn môi, ngại ngùng mở miệng, suy nghĩ chút vẫn , "Ban ngày phải ở nhà ngủ bù."

   "A, vậy em chú ý nghỉ ngơi, lên lầu trước , tôi nhìn đèn sáng mới ." giọng của Giang Tiềm cũng nghe ra có phải thất vọng hay , Triệu Nhiễm Nhiễm cũng suy nghĩ nhiều liền xoay người vào.

   Cho đến bóng người biến mất, thấy căn phòng nào đó có ngọn đèn sáng lên, Giang Tiềm mới méo mặt rời .

   Vừa về tới nhà Giang Tiềm liền co quắp ngã vào trong ghế sofa, y phục ném đầy đất, giày, vớ trái vớ phải nằm lung tung sàn nhà, còn tỏa mùi hôi.

   Ngày hôm nay là quá hưng phấn.

   Giang Tiềm vừa lắc lắc chân, vừa gọi điện thoại cho Đặng Vĩnh Đào thỉnh giáo, nhân tiện chém gió.

   Đặng Vĩnh Đào ở bên kia điện thoại cũng có thể tưởng tượng ra bộ dáng giờ của , là có phần cảm thấy uất ức cho con người ta.

   "Như thế nào? Hôm nay xe bị tuột xích à?"

   " có, đó mà là chuyện tôi làm ra sao?" Giang Tiềm kiêu ngạo, mở ra túi bánh bao ăn xong rồi lại mở thêm túi nữa, hàm hàm hồ hồ , " làm theo lời , bớt , giả bộ chững chạc, có vẻ mặt cợt nhã, lệch qua lệch lại, còn có khống chế lượng cơm ăn."

   Trong xương Giang Tiềm chính là người có hình người, may nhờ là quân nhân, làm bộ làm tịch dù cực khổ cũng có thể làm ra, huống chi lòng thích Triệu Nhiễm Nhiễm, vì cưới vợ, càng nghiêm túc giả bộ.

   "Tất nhiên, Giang Tiềm cậu xem phim A nhiều thế, khẳng định phải xem ."

   "Về sau chuyện như vậy đừng nhắc tới, tôi chuẩn bị trong vòng nửa năm lấy ấy về, đến lúc đó súng đạn tự mình ra trận, ai còn xem cái thứ quỷ đó."

   Đặng Vĩnh Đào biết mặc dù thích thổi phồng, nhưng cũng biết lần này bỏ công sức, nếu kia đơn thuần, bị dây dưa thế này, nửa năm cưới về cũng phải có khả năng, huống chi, Giang Tiềm tuy đứng đắn lắm, nhưng lại thành , trong bụng cũng có ý nghĩ giảo hoạt gì, nhiều lắm là xem phim A, tự xử chút thôi.

   "Vậy hôm nay có tiến triển gì khác ? Có nắm tay chưa?"

   Giang Tiềm bên này nhăn nhó nửa ngày, gương mặt ửng đỏ cười khúc khích, " có, nghĩ đến nhưng dám."

   Đặng Vĩnh Đào hiểu, có lòng háo sắc nhưng có gan háo sắc.

   Giang Tiềm thỉnh giáo kinh nghiệm với chiến hữu, Triệu Nhiễm Nhiễm cũng kể lại chuyện ngày hôm nay cho Triệu Trí Lược biết, cố ý cường điệu ra Giang Tiềm nhìn rất nhân nghĩa, thành hơn Triệu Trí Lược chứa đầy ý xấu trong bụng nhiều.

   Hai người bọn họ mặt đối mặt xếp chân ngồi ở giường, mỗi người còn cầm hộp trái cây ăn. Triệu Nhiễm Nhiễm này xong lời , Triệu Trí Lược liền vui lòng rồi, "Sao em lại ý xấu đầy bụng chứ, hơn nữa, người phải ngốc tới trình độ nào mới tính là nhân nghĩa, em chỉ biết ngược lại với nhân nghĩa chính là ý dâm, vì vậy, nhân nghĩa đều từ tính dâm mà ra."

   "Em cứ đố kỵ ." xong liền ngừng miệng, trực tiếp lựa thạch dừa trong hộp của cậu ra ăn.

   Triệu Nhiễm Nhiễm có tim có phổi, quên, Triệu Trí Lược là người mang thù, đợi tắm xong mặc quần áo tử tế, phải về phòng ngủ mới phát , cửa phòng tắm đẩy ra. Tiểu tử kia yên lặng, từ bên ngoài dùng băng dán phong chặt kín cửa.

   Triệu Nhiễm Nhiễm sớm bị em trai trêu chọc quên rồi, trước mắt cũng gấp, chỉ rất đau lòng cho số băng dán này. Biết lúc này cậu chắc chắn vội tới mở cửa, bèn chuẩn bị trải khăn tắm ở trong phòng tắm đối phó đêm. Cuối cùng, còn khuya khoắt kinh động Triệu lão gia, lúc này mới giải cứu ra khỏi phòng tắm.

   Triệu Sâm nhìn con trở về phòng ngủ liền lăn lên giường ngủ, xoay người lại nhịn được, hung ác cười mấy tiếng. Trương Tư Nhiêu cũng tỉnh, mơ mơ màng màng hỏi, "Thế nào?"

   "Con trai của em nhốt con em trong phòng tắm ra được, nếu có nghe động tĩnh, nó còn định trải khăn nằm ra đất ngủ."

   Trương Tư Nhiêu cũng cười, "Cũng may sinh hai đứa, em nhìn bọn nó cũng vui vẻ theo."

   "Đúng vậy." Triệu Sâm kéo vợ vào trong ngực an tĩnh hồi lâu, lại mở miệng hỏi, "Nhiễm Nhiễm và Giang Tiềm gặp rồi?"

   "Ừ, gặp rồi, lúc này có thể thoả mãn ."

   " gì vậy, nhân phẩm của Giang Tiềm tốt vô cùng."

   "Tốt tốt, nhưng nghe hơi thô lỗ, Nhiễm Nhiễm của chúng ta nuôi tỉ mỉ thế, em sợ hai đứa hợp."

   Triệu Sâm trầm mặc lúc lâu, suy nghĩ đến dáng vẻ yếu đuối eo thon người của con bảo bối, ngẫm lại thể trạng cao lớn như trâu và làn da đen của Giang Tiềm, nhịn được thở dài hơi, "Mặc kệ thế nào, tiểu tử Giang Tiềm kia năm đó cứu mạng, khi đó nếu còn, ba mẹ con còn biết khổ cỡ nào." Suy nghĩ chút còn , "Nếu hai đứa có thể ở chung, nắm chặt liền kết hôn , số tuổi của Giang Tiềm cũng ."

   Trương Tư Nhiêu lật người để ý tới Triệu Sâm nữa, Giang Tiềm tốt , nhưng lời này nghe kỳ cục quá.

   Triệu Nhiễm Nhiễm nửa đêm ở trong phòng tắm giày vò, liền ngủ thẳng đến bảy giờ rưỡi sáng mới mở mắt. Triệu phu nhân sớm làm thức ăn sáng bưng vào trong phòng ngủ của , nửa dụ dỗ nửa túm ra chăn, cưng chiều đút ăn cháo.

   Đây chính là nhân vật quen làm nũng với mẹ, lớn rồi cũng thấy ngượng ngùng. Triệu Trí Lược đứng ở cửa phòng ngủ nhìn mà nhe răng, như vậy cũng có người dám muốn? Vậy làm sao gả được.

   "Chị có thể nhanh lên chút , em sắp trễ giờ làm rồi."

   Triệu Nhiễm Nhiễm lườm cậu cái, " phải nhờ em chuyến xe thôi sao, làm dáng hoài." Nghĩ lại, lại cúi đầu len lén cười xấu xa , "Lập tức xong, em chờ lát."

   Tắm, sấy tóc, chọn y phục, nháy mắt tiếng qua, khi Triệu Trí Lược sắp muốn qua nắm người mới lắc lư ra cửa phòng, lại chọn giày nửa ngày, mới bừng tỉnh hiểu ra kêu thành tiếng, "Ai nha, chị quên, hôm nay chị làm ca đêm, ban ngày nghỉ ngơi nha."

   Triệu Trí Lược cực kỳ tức giận mắng tiếng mẹ nó, xoay người chạy xuống lầu, "Chị chờ tối em về."

   "Xem chị , có thể cho em bắt được? phải buổi tối chị làm ca đêm sao." Triệu Nhiễm Nhiễm che bụng, cười ngồi xổm xuống góc tường. Cho em dữ với chị.
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 5: Da như băng tuyết, xương như ngọc

   Bình thường nghỉ ngơi ở nhà, trừ lên mạng chút, dọn dẹp phòng chút, thời gian còn lại đều để ngủ. cảm thấy ngủ cỡ nào cũng đủ, năm lớp mười hai sớm về tối, khiến thiếu ngủ phát sợ, sau khi thi tốt nghiệp trung học xong liền ngủ mạch ba ngày, cả ăn cơm cũng là nhắm hai mắt cho mẹ đút. Cho nên đến bây giờ đều có tật xấu, được ngủ phải nhiệt tình ngủ.

   Nhưng hôm nay, vào giữa ban ngày, lại mất ngủ.

   Mất ngủ cũng phải là chuyện tốt, bình thường gặp phải ca đêm, Triệu Nhiễm Nhiễm đều ngủ cả ngày. Làm ca đêm phí tinh thần nhất, thường là cả đêm được nghỉ ngơi, vì dù bệnh nhân gây , tiếng khóc rống của đứa bé cũng từng đứt đoạn trong phòng bệnh khoa nhi, hơn nữa còn phải lưu ý, cho nên nếu có thể nghỉ ngơi tốt là rất vui vẻ.

   Nhưng hôm nay, lại ngủ được.

   Người trong nhà đều làm, ở nhà ngây ngô cũng có ai chuyện với , bèn trở mình nhảy xuống giường, từ tủ quần áo tìm ra cái áo sơ mi rộng thùng thình, cái quần dài Bohemia, lại thêm cái mũ che nắng, thay xong liền ra ngoài dạo phố.

   Trước khi xuống lầu, gọi điện thoại cho Trương Lam hẹn địa điểm gặp mặt, rồi kêu chiếc xe chạy thẳng tới mục đích.

   Đến chợ Ngũ Ái Trương Lam sớm chờ ở đó, xuống xe liền nghênh đón cơn gió nóng, Triệu Nhiễm Nhiễm nhịn được oán trách, "Chợ bán sỉ có thể có vật gì tốt, mắt em bị sao thế."

   Trương Lam cười híp mắt đưa cho ly Coke ướp lạnh, "Triệu Đại mỹ nữ, hôm nay mạnh khỏe?"

   Triệu Nhiễm Nhiễm theo bản năng rụt cái, dám nhận, Trương Lam mà nịnh nọt có chuyện gì tốt.

   Quả nhiên, câu thứ hai của Trương Lam nhô ra, "Chị, cho em mượn ít tiền chứ sao."

   "Em. . . . Vay tiền?" Nhìn Trương Lam mạnh mẽ gật đầu mấy cái, nghi hoặc, "Tiền lương của hai ta căn bản bằng nhau, tiền thưởng khoa em còn cao hơn bên chị, em xài đâu hết tiền rồi?"

   Trương Lam xỏ lá, "Có cho mượn hay , có cho mượn hay ."

   Có thể cho mượn sao.

   Lật lật ví tiền, rút ra tờ 500 đồng đưa cho , "Phải giữ lại 200 cho chị, tôi muốn mua cái túi."

   Trương Lam bắt được tiền liền thay đổi vẻ mặt, cau mũi cái, "Ân chuẩn."

   Kết quả ngày này, Triệu Nhiễm Nhiễm mua cái túi tốn 120, còn dư lại 80 đồng, 20 đồng giữ lại thuê xe về nhà, 60 đồng xin Trương Lan ăn KFC, Trương Lam liền mua phần mang về, xu cũng giữ lại cho .

   Ăn bánh trứng nhân nho thích nhất, Triệu Nhiễm Nhiễm nhịn được hỏi Trương Lam, " em xài tiền vào chỗ nào, ba em mẹ em bà em có ai nhiều tiền hơn em, em đâu cần đóng góp gì chứ."

   "Ai." Trương Lam thở dài, khó được nghiêm chỉnh lại, "Em dùng công quỹ mua nhà rồi, người trong nhà cũng gạt, từ nay về sau tháng nào cũng phải vay tiền."

   "Mua ? . . . . Em là gan, chuyện lớn như vậy sao em chị biết?"

   Trương Lam ghét bỏ nhìn cái, rất dễ nhận thấy, ấy tin cái miệng của .

   "Sao đến em lại thành to gan rồi, hai cũng có nhà riêng đó thôi, bây giờ còn trống đấy."

   "Sao mà so được, căn nhà kia là mợ mua cho ấy để dành cưới vợ mà." Triệu Nhiễm Nhiễm dừng chút hỏi tiếp, "Chút công quỹ của em đủ mua nhà sao? Em lấy đâu ra nhiều tiền như vậy?"

   "Dương Chấn Chấn ra nửa." Trương Lam cười thần bí, "Nhà là em đứng tên."

   Chuyện này. . . . . có quan trọng ?

   Triệu Nhiễm Nhiễm nhịn được cười, "Nhà của em chứa được em sao?"

   Ba Trương Lam là con trai út nhà họ Trương, cha mẹ thương ông nhất, hơn bốn mươi vẫn ở chung, tiền hưu của hai ông bà cụ cao đến làm người ta thấy thèm, nhà cũng lớn, phòng trống nhiều, cũng cần phải mua nhà mà.

   Tiếp đó, Trương Lam bắt đầu đứng đắn rồi, , "Em ở được, nhưng Dương Chấn Chấn được."

   Triệu Nhiễm Nhiễm lại hiểu, "Sao được? Nhà em nhiều phòng trống lắm mà."

   Trương Lam muốn cái gì lại vừa cứng đành nén trở về, bộ trẻ con thể dạy cũng vẻ mặt.

   Ăn xong KFC, Trương Lam còn muốn dạo, Triệu Nhiễm Nhiễm nguyện ý dạo quanh cái chỗ ồn ào này, mua được cái gì. Chợ bán sỉ có bán số thứ mà người bán lẻ thích bán, nhưng cố tình là người kiểu cách, trang phục cần mắc nhưng thể có nhiều người mặc trùng, cho nên, mua được gì cả.

   dạo đến quầy đồ trang sức Trương Lam kêu ngừng, cầm cái bông tai đính hạt châu xanh kiểu cổ đeo lên cho . Áo sơ mi của Triệu Nhiễm Nhiễm màu trắng nhạt, quần dài là nền trắng, hợp với khuyên tai màu xanh dương, muốn bao nhiêu khó coi bấy nhiều khó coi.

   Trương Lam tháo bông tai xuống, nhìn hai người trong kính.

   Triệu Nhiễm Nhiễm có dáng người trung đẳng 1m66, nhưng Trương Lam . . . . . .

   so biết, vừa so sánh liền giật mình, Trương Lam lùn hơn Triệu Nhiễm Nhiễm nửa cái đầu, bình thường cảm thấy sao cả, nhưng hai người đứng chung, soi ra rất khiến người ta nổi giận.

   Triệu Nhiễm Nhiễm cũng nhìn mình trong kiếng, quả nhiên tháo bông tai xuống nhìn thuận mắt hơn, khỏi buồn bã cảm thán: quả nhiên là trời sinh đẹp!

   Sau khi Trương Lam nghe xong, khóe miệng hung hăng rút mấy cái, người chị biết điều.

   Về nhà cơm nước xong, Triệu Nhiễm Nhiễm quả quyết chạy làm trước khi Triệu Trí Lược tan sở. Ra khỏi chung cư, siết chặt ví tiền, thể bỏ qua xe taxi, bỏ tiền vào thùng xe buýt, tháng này lại thể vòi tiền mẹ và em trai rồi.

   Lúc giao ban xảy ra vấn đề , ban ngày có đứa bé tám tuổi bị tai nạn vào đây, người nổi lên ít chấm đỏ cỡ đồng xu, phía bảo các trông kỹ chút.

   Triệu Nhiễm Nhiễm nhíu mày, có chút nghi ngờ hỏi y tá ca ngày, "Đây phải là người bệnh khoa da liễu à, sao đưa đến chỗ chúng ta?"

   Y tá ca ngày bĩu môi, "Ai biết được, chính xác là bên ấy giường ngủ đầy, luôn như vậy, người nào biết toàn bộ khu nội trú khoa nhi của chúng ta bận nhất."

   Triệu Nhiễm Nhiễm để ý, cái gì nữa, thay xong đồng phục y tá ca đêm, cầm bút nước thử bệnh đưa cho cha mẹ đứa trẻ, để bọn họ vẽ vòng da quanh các chấm đỏ, cẩn thận quan sát.

   Bình thường phát sốt cảm bệnh, cơ hồ có nằm viện, ban ngày cha mẹ chỉ dẫn con tới chích, cho nên buổi chiều ca đêm trừ cẩn thận nhìn chằm chằm, cũng bận lắm.

   Hôm nay Triệu Nhiễm Nhiễm ra ngoài vội vàng, quên mang cơm theo, đến buổi tối mười giờ đói cbịu nổi, trong ví chỉ còn lại óc 5 đồng tiền xu móc ra từ trong nhà, suy nghĩ chút liền khuyến khích Trần Tuyền cùng nhau trực xuống lầu mua đồ ăn.

   Trần Tuyền nguyện ý bỏ tiền nhưng muốn ra sức, Triệu Nhiễm Nhiễm lại muốn bỏ ra gì cả, giăng co nửa ngày, cuối cùng vẫn là Trần Tuyền nhịn được Triệu Nhiễm Nhiễm, mình cũng đói có cách nào, khoác áo khoác ngoan ngoãn xuống lầu mua đồ ăn.

   Trần Tuyền tới năm phút đồng hồ trở lại rồi, trong tay lại xách gì cả, trong phòng liền thất vọng, " mang tiền?"

   "Mang theo." Trần Tuyền cười ‘ ha ha ha ’ ra tiếng vui mừng như con gà mẹ, " lát có người đưa lên, tôi muốn ăn thịt dê nướng."

   Triệu Nhiễm Nhiễm vừa nghe thịt dê nướng cũng vui vẻ rồi, món này phải chạy bao xa, gần đây cũng có quán nướng, "Nhờ phúc của ."

   Trần Tuyền càng vui mừng hăng hái hơn rồi.

   qua hơn nửa tiếng, Triệu Nhiễm Nhiễm cũng nghi ngờ, chợt nghe tiếng gõ cửa, Trần Tuyền an vị ở ghế bất động, cằm giương giương lên ý bảo mở cửa. mở cửa ra nhìn người tới, cuối cùng hiểu tại sao mới vừa rồi Trần Tuyền cười hăng hái như vậy rồi.

   Giang Tiềm đứng ở ngoài cửa, trong tay xách hai túi đồ ăn lớn, trong đó túi còn tản ra mùi nướng thơm.

   Triệu Nhiễm Nhiễm cười tựa như khóc, " ra là. . . . . . nha."

   "Uh, là tôi." Giang Tiềm giao túi cho , cũng vào cửa, "Mau thừa dịp ăn nóng ." xong xoay người .

   Hai túi lớn này, giống như là hai cái giỏ khoai lang nóng phỏng tay, tức giận ném cho Trần Tuyền, "Sao lại sai ấy?"

   "Thế nào? nỡ?" Trần Tuyền nhíu mày cười tiếng.

   " phải." Triệu Nhiễm Nhiễm phiền não nắm tóc, "Tôi và ấy chưa có thân đến mức này."

   Trần Tuyền bắt đầu ăn rồi, hàm hàm hồ hồ , " thân mà sáng hay đêm người ta đều đến coi chừng, ta là quân nhân, sao đương lại biến thành vệ sĩ rồi."

   ra cảm thấy rất xin lỗi Giang Tiềm, cả ngày hôm nay hề nhớ đến người này, mặt lập tức nóng lên.

   "Ơ, Triệu tiểu thư, sao lại đỏ mặt đây?"

   " phải, tôi. . . . . ."

   "Yên tâm , mặt trong mặt ngoài cũng để ta mất, ngày hôm qua ở phòng ăn tôi thấy ta, lúc nãy ra ngoài vừa hay nhìn thấy ta ngồi ở khu nghỉ ngơi, liền qua hỏi có phải tìm hay , tôi Triệu Nhiễm Nhiễm đói bụng, ta liền giao cho ta, tôi muốn ăn thịt dê nướng, ta liền xin yên tâm, tôi cản cũng cản được, chạy thực vui vẻ."

   Trong lòng có chút mê mang, giống như sợi tơ mỏng buộc trong đó bị nhàng siết lại.

   Đột nhiên lại muống ăn nữa, cầm chuỗi thịt nướng rau hẹ lên, từng cọng rau hẹ màu xanh to bóng nối liền nhau phiếm ánh sáng bóng loáng, làm người ta cảm thấy màu xanh bừng bừng, còn có người hàng năm luôn mặc trang phục màu ô-liu kia.

   Triệu Nhiễm Nhiễm mua hai ly cà phê nóng, đứng ở khúc quanh hành lang. Ngôi sao sáng loáng bầu trời đêm cứ như thủy tinh vỡ, trăng sáng treo cao, giống như ánh mắt của lúc cười.

   Lúm đồng tiền ở khóe môi bất giác càng ngày càng sâu, đây là lần đầu tiên, cảm nhận được quan tâm chân chính từ người đàn ông ngoại trừ ba và em trai, quan tâm của khiến người ta đau xót.

   Giang Tiềm ăn mì xong ngẩng đầu lên thấy Triệu Nhiễm Nhiễm, nghiêng đầu cười với , rồi lại giống như thấy , lúm đồng tiền nho xoay tròn, giống như bồ công rơi xuống.

   Chuyện này. . . . vợ này muốn làm gì?

   Giang Tiềm lung tung lau chùi miệng, khẩn trương đứng lên lộ ra nụ cười khúc khích quen thuộc, "Em. . . . Sao em ra?"

   đưa cà phê tay cho , ngồi xuống, " tới khi nào?"

   "Sau khi trời tối, khoảng tám chín giờ."

   "Sao gọi điện thoại cho tôi?"

   "Tôi sợ quấy rầy em." Giang Tiềm tiếp tục khẩn trương uống cà phê, "Em về , tôi ở đây coi chừng cho em, em đừng sợ."

   Triệu Nhiễm Nhiễm nhìn , lộ ra ánh mắt tìm tòi.

   Giang Tiềm giải thích, "Buổi tối an toàn, ngộ nhỡ có người đến quấy rối sao? . . . Ngày nghỉ của tôi nhiều, có thể ở chung ngày nào hay ngày đó."

   cúi đầu, đột nhiên cảm thấy Giang Tiềm ra cũng đẹp mắt, cằm nhọn, ánh mắt trong suốt sáng ngời, mặt mặc dù đen nhưng lại trắng ngà, lúc cười có vẻ ngây ngô ngốc nghếch.

   có chút ngượng ngùng, cúi đầu cười.

   Giang Tiềm thấy đột nhiên cười ngây ngô, tâm trạng liền rất tốt, cũng nhếch môi, ngoẹo đầu muốn xem ánh mắt của .

   Triệu Nhiễm Nhiễm ngẩng đầu nhìn , nụ cười chưa giảm, Giang Tiềm đột nhiên cảm thấy trong lòng mênh mông, kích tình như thủy triều tuôn về lòng bàn tay, ma xui quỷ khiến liền giữ lại tay . Lần này rốt cuộc biết cái gì gọi là da như băng tuyết, xương như ngọc rồi, cái tay bé này, nhu nhược xương còn hơi lạnh, chút mồ hôi cũng có, giữ trong lòng bàn tay giống như khối ngọc băng cực phẩm.

   nhàng kéo tay ra, liền sợ buông lỏng ra, bộ dạng khẩn trương đến cơ hồ bị kinh sợ, trêu chọc Triệu Nhiễm Nhiễm thiếu chút nữa cười ra tiếng, thuận theo cái ghế hai người ngồi, hai ngón tay của liền bước bước , từ từ về phía , chủ động để tay vào trong lòng bàn tay của .

   Giang Tiềm cầm chặt tay, bao cả tay Triệu Nhiễm Nhiễm vào bên trong, buông ra nữa.

   biết lúc nào ngủ mất, lúc tỉnh lại, gương mặt phóng đại của Trần Tuyền liền ngay trước mắt, cho nên nhìn càng lớn. Triệu Nhiễm Nhiễm vội ngồi thẳng, lúc này mới phát ra, đầu vẫn tựa vào bả vai Giang Tiềm.

   "Mấy giờ rồi?"

   Trần Tuyền xem đồng hồ, "Sắp năm giờ."

   "Tối hôm qua bận , sao gọi tôi?"

   "Ngủ ngủ , vội gì." Trần Tuyền về phòng trực, " tại được rồi, cũng sắp rời giường."

   Ngẩng đầu lên, nhìn thấy Giang Tiềm cười với , cũng biết tối hôm qua có chợp mắt hay , sao mắt vẫn sáng như thế.

   Tay còn để trong lòng bàn tay của , bị mồ hôi ngâm dính nóng, thích loại cảm giác này.

   "Tám giờ em tan việc. . . . Cũng có chyện gì."

   Giang Tiềm kích động nhìn , " chờ em."

   Chưa tới tám giờ giao việc xong, tất cả thỏa đáng chuẩn bị , lúc này, đột nhiên nghe được phòng phối trí bên cạnh truyền đến tiếng ầm ỹ. Triệu Nhiễm Nhiễm nhìn qua, hình như là y tá khoa da liễu và bên này người cãi nhau.

   " phải bảo mấy người trông kỹ chút à, tại cả ghi chép cũng có, chúng tôi làm sao nhận lấy đây?"

   Bên này Trần Tuyền dẫn dắt y tá ban ngày tức giận trợn mắt nhìn, nhao nhao ầm ĩ nửa ngày cũng trả lời đến trọng điểm.

   Suy nghĩ chút liền hiểu, Triệu Nhiễm Nhiễm xoay người đến phòng bệnh kiểm tra đứa trẻ bị tai nạn hôm qua, nhìn dấu bút đặc biệt ràng ở làn da, thở phào nhõm. Trở về nữa liền nhìn đến bên cửa phòng phối trí có người đàn ông cao gầy mặc áo choàng trắng dựa vào —— bác sĩ trưởng khoa da liễu - Tả Tự.

   Triệu Nhiễm Nhiễm trực tiếp tới trước mặt , "Bác sĩ Tả, người người bệnh làm dấu hiệu, làm phiền kiểm tra chút."

   Sắc mặt của y tá đến quấy rối khoa nhi liền nén được giận, tiếp, "Hôm nay bệnh nhân có chuyển ?"

   Tả Tự vẫn cà lơ phất phơ xem náo nhiệt chậm chạp lúc mới trả lời, "Chuyển."

   "Vậy tốt." , "Còn nữa, lần sau giường ngủ đầy phiền toái bên chúng tôi nữa, trước đó cho chúng tôi biết tiếng, thứ hai tốt nhất cũng phái tới đây y tá, nếu chúng tôi cũng kham nổi trách nhiệm."

   Triệu Nhiễm Nhiễm bưng mặt, vẻ mặt phớt tỉnh phát giận, khiến Tả Tự và đám người khoa da liễu sửng sốt lát.

   Nhìn mấy người , hung hăng bĩu môi, muốn gia nhập đại quân nhiều chuyện của Trần Tuyền đột nhiên Tả Tự trở lại, cách rất gần rất gần.

   Triệu Nhiễm Nhiễm: " làm gì thế?"

   Tả Tự cười híp mắt , "Người bệnh kia, hình như cũng là nhi đồng mà." xong giương mặt lên mất.

   Tên lừa bịp chết tiệt này còn về sửa lại.
   Chương 6: Tặng quà đưa thẻ tiền lương

   Sáng sớm, ngựa xe như nước, chỉ số khí thành S còn chưa đạt tiêu chuẩn, Triệu Nhiễm Nhiễm cảm thấy bụi bậm xen lẫn trong khí nóng bức quả làm cho người ta khó chịu muốn chết, hơn nữa bụng lại đúng hạn đánh chuông rồi, vì vậy liền ngoắc ngoắc người phía sau.

   Giang Tiềm lập tức đánh tới.

   " đói? Chúng ta ăn sáng nha?"

   Giang Tiềm liền vội vàng gật đầu, lòng này là hiểu lòng người, còn cố ý chăm sóc bụng của .

   Hai người ra khỏi khu nội trú, đến tiệm thức ăn nhanh Cửu Long cách đó xa.

   " ăn cái gì cứ tự lấy về bàn."

   Bánh thịt, bánh tiêu, sữa đậu nành, cháo . . . . , Giang Tiềm thuận quá qua lấy đầy khay, nhìn lại Triệu Nhiễm Nhiễm, người ta nhíu mày đẹp, xuống tay nhiều lần lại do dự lui trở về, nửa ngày cũng chỉ lấy mấy cái bánh bao da vàng.

   Giang Tiềm nhìn lúc lâu, cũng nghiên cứu ra được đó là món gì, "Sao lại màu vàng thế?"

   "Bánh bao da đậu, ăn rất ngon đấy, có muốn lấy mấy cái ?"

   Vì vậy, lại lấy thêm tám cái bánh bao da đậu, hai đĩa dưa muối , chén cháo gạo đen. Triệu Nhiễm Nhiễm tính toán chút, cừ , nhiều món như thế đủ cho ăn tuần rồi.

   Bình thường xuống ca tối thường tới ăn hai cái bánh bao da đậu, mùa đông tốt nhất thêm chén canh thịt dê nóng hầm hập, hớp xuống bụng toàn thân đều ấm, hương vị vô cùng ngon. Nhưng giữa ngày hè uống canh thịt dê nóng thấy mồ, nên Triệu Nhiễm Nhiễm cũng lấy chén cháo gạo đen, ăn từng chút từng chút với bánh bao.

   Hương vị của bánh bao rất ngon, Giang Tiềm cơ hồ mở miệng liền ăn hết cái, chợt nhớ tới ngồi đối diện vợ tương lai, trong lòng liền căng thẳng, lo lắng liếc đối diện cái, trong lòng thấp thỏm vô hạn.

   Kết quả phát , người ta nhai kỹ nuốt chậm ăn ngon, căn bản để ý tới tướng ăn của . Chờ ăn được năm sáu phần no bụng liền dừng chiếc đũa, lúc này bàn cũng còn món gì.

   ra Triệu Nhiễm Nhiễm sớm nhìn thấy tướng ăn vô địch kia rồi, đầu tiên là lo lắng, sợ giao thông ở cổ họng bế tắc; nữa là im lặng, cũng có giành với mà; cuối cùng mới có chút mới mẻ và tò mò, cổ họng to thế cũng thấy nhiều.

   Thấy ăn cũng đủ, liền lấy bịch khăn giấy từ ba lô bên người đưa cho .

   Khăn giấy thơm ngào ngạt, tuyết trắng tinh xảo, Giang Tiềm vui vẻ trong lòng, nhất thời liền mở ra, lại xếp thành hình vuông, xoa xoa mồ hôi trán, hít sâu hơi chuẩn bị hỉ mũi, lại thấy Triệu Nhiễm Nhiễm cười híp mắt nhìn , liền hỉ ra từng chút từng chút, làm bộ xoa mồ hôi chóp mũi, "Hôm nay quá nóng."

   Triệu Nhiễm Nhiễm nằm sấp bàn cười lên, đôi mắt sáng trong cong cong, Giang Tiềm vốn có da mặt rất dày cũng cười ngây ngô theo, hai tai cũng dần đỏ lên.

   Ra khỏi tiệm ăn nhanh, Triệu Nhiễm Nhiễm bị khách hàng chạm mặt tới va vào phát, Giang Tiềm nghiêng người che chở ở phía sau, " có sao chứ?"

   lắc đầu cái, ngẩng đầu nhìn người nọ, vẻ mặt lập tức trở nên giàu có hỉ cảm, há miệng, muốn chào hỏi.

   Người nọ cũng thấy , nhưng trước khi mở miệng liền liếc cái, lỗ mũi hướng trời ‘ hừ ’ tiếng liền chạy lấy người rồi.

   Triệu Nhiễm Nhiễm tức giận quá mức, giọng mắng câu, "Cái đồ mọn, quen thói ngây thơ."

   Giang Tiềm mặc dù sáng tỏ, nhưng có hỏi gì.

   "Nhiễm Nhiễm, em mệt ?"

   Gật đầu.

   "Vậy về nhà của , ở nhà của chiến hữu, có người khác."

   ". . . . . . Có được hay ?"

   "Dễ dàng dễ dàng, dễ dàng."

   Vậy còn có thể làm sao, .

   Lúc này người xe buýt cũng coi là nhiều, hai người vừa lên xe vừa đúng có hai ghế trống kế nhau. Sau khi Giang Tiềm ngồi xuống, bàn tay liền giữ chặt đầu Triệu Nhiễm Nhiễm nhấn lên vai cái, "Em ngủ , tới chỗ gọi em."

   cũng lạ gì.

   Trải qua đêm trước, Triệu Nhiễm Nhiễm quen ngủ vai , vì vậy, ngủ thiếp .

   Giang Tiềm cách rất gần, gần đến có thể đếm lông mi của , nghe thấy tiếng tim mình càng đập càng vang, thủ thỉ thù gọi tên , "Nhiễm Nhiễm?"

   có động tĩnh, ngủ say, gương mặt dính dính cứ như trứng gà bóc vỏ. Giang Tiềm tự chủ được nín thở, nghiêng đầu cách gần hơn chút, giơ tay lên đâm đâm gương mặt của , ngón tay cái nhàng mơn trớn cằm của , cảm giác dịu dàng tinh tế khiến hơi mất hồn.

   "Nhiễm Nhiễm?" lại thử dò xét kêu tiếng, cẩn thận, lòng tràn đầy tò mò tiếp tục đâm hai má người ta, mềm mại trơn bóng thoải mái.

   Kết quả vừa giọng gọi người, vừa đâm vừa sờ lên, trong chốc lát liền khiến Triệu Nhiễm Nhiễm vẫn còn ngủ tức giận, chỉ thấy nhắm mắt lại chu miệng, "Triệu Trí Lược,muốn bị đánh có phải ?"

   Giang Tiềm vui vẻ, nhìn lại chỗ mới vừa bị đâm, sợ hết hồn, gương mặt da mỏng thịt mềm của Triệu Nhiễm Nhiễm bị đâm đỏ bừng, còn hơi có vết bầm.

   Giang Tiềm rất im lặng, đâm vậy mà vẫn chưa tỉnh.

   Giang Tiềm cũng rất rầu rỉ, có chuyện gì đâm mặt trứng của người ta làm gì, muốn bị đánh.

   Chờ Triệu Nhiễm Nhiễm có ý thức cảm giác có người kéo , mở mắt ra nhìn, Giang Tiềm kéo hai cái cánh tay khoác lên lưng mình, bắp thịt căng thẳng ở phần lưng lúc này coi như hết sức dịu dàng, còn vừa xin lỗi tài xế và hành khách gấp gáp trong xe.

   Cụ bà : " có chuyện gì, bây giờ người thương vợ cũng nhiều."

   Cụ ông : "Cẩn thận về sau bị vợ ăn sạch sành sanh."

   Tài xế : " lính, tôi sắp trễ giờ rồi."

   . . . . . .

   Triệu Nhiễm Nhiễm vội vàng giãy giụa xuống, "Tự em ."

   Trời xanh mây trắng, liễu xanh lá xanh, hề trang điểm, môi hồng răng trắng, Giang Tiềm cảm thấy Triệu Nhiễm Nhiễm càng đẹp mắt hơn.

   Xem đủ rồi đấy!

   Chung cư lớn, nhưng trang trí rất đẹp, khắp nơi đều có màu xanh hoà thuận vui vẻ, bên ngoài chung cư sơn đỏ, hợp vào nhau đặc biệt hài hòa.

   "Chỗ này xinh đẹp quá Giang Tiềm, nhà của hai em hình như cũng ở đây, biết có phải là cái chung cư này ."

   " chị em nhiều, là hai nào?"

   "Con của cậu lớn, ấy cũng làm lính."

   "Thân thích nhà em làm lính cũng nhiều."

   Đều là đồ ngốc, cũng nghĩ sâu.

   Trước khi lên lầu Giang Tiề dẫn vào cửa hàng tạp hóa dưới lầu, để cho lựa chút đồ ăn vặt mang theo.

   vậy là dụ dỗ như con nít, Triệu Nhiễm Nhiễm cảm thấy rất hưởng thụ, trong lòng vui vẻ lên.

   có khách sáo, chọn rất nhiều món ăn ngon, nhìn Giang Tiềm trả hóa đơn xong, đột nhiên nghĩ ra việc vô cùng chuyện quan trọng.

   Trong hai ngày tới dì cả đến thăm rồi, chuẩn bị bao thuốc nổ.

   Mặc dù Triệu Nhiễm Nhiễm sinh lý là người da mặt mỏng, nhưng về mặt tinh thần da mặt rất dày, suy nghĩ chút trong túi xách có năm đồng tiền xu, vì vậy liền tự nhiên xòe tay ra với Giang Tiềm giống như lúc vòi tiền Triệu Trí Lược, "Cho em mượn 10 đồng."

   Vốn là chỉ muốn mượn hạt vừng, kết quả người ta đưa trái dưa hấu, Giang Tiềm tùy tùy tiện tiện liền thả thẻ tiền lương vào trong tay , "Này cho em."

   Qàu lớn quá!

   "Em lấy thẻ tiền lương của làm gì?"

   "Để ở chỗ em, muốn mua gì mua, cần đâu."

   "Em muốn thẻ tiền lương, em muốn mượn 10 đồng." Triệu Nhiễm Nhiễm ném củ khoai lang phỏng tay ra, lại luống cuống tay chân tiếp về, "Em em muốn rồi, sao còn ném về?"

   "Nghe lời, phải còn muốn mua đồ sao." Giang Tiềm vui vẻ vừa chuyện vừa đẩy vào trong, cũng cho cơ hội phản bác.

   Kết quả hôm đó, bao thuốc nổ rốt cuộc có mua được, tiệm tạp hóa cho cà thẻ.

   Ngoài phòng trời nắng chan chan, bên trong phòng gió mát phất phơ, chỗ này tệ, gió lùa còn thoải mái hơn máy lạnh, Triệu Nhiễm Nhiễm hưởng thụ lập tức ngủ thiếp .

   Cũng đừng trách phòng bị gì với ai, vốn là phát triển muộn, từ lại sinh hoạt trong hoàn cảnh đơn thuần, bởi vì Triệu Trí Lược luôn làm sứ giả hộ hoa che chở, cho nên cũng bị ai sàm sỡ bao giờ. Đến trung học, cũng có gặp nhiều chàng trai, nhưng lại là ngành nghề có tỷ lệ 1 nam 30 nữ, cho cùng, tính tình bản thân cộng thêm hoàn cảnh tạo thành bé ngốc Triệu Nhiễm Nhiễm hôm nay.

   Giang Tiềm ở phòng bếp làm cơm trưa, dùng sức nhào bột mì xong, liền lấy cán đè ra, lặp lại vài lần rồi cắt mỏng, sao đó giũ mở sợi mì, nguyên liệu mì sốt tương coi như chuẩn bị xong.

   Giang Tiềm cũng phải là người ở cao, mới vừa lính, cũng từng làm ở ban cấp dưỡng, luyện được tay nghề nấu mì ngon cực kỳ, đặc biệt là làm da sủi cảo, tốc độ người có thể cung cấp cho ba người gói.

   Giang Tiềm làm sợi mì xong liền nghĩ đến tánh tình của mình, vì vậy buồn.

   Trước kia làm ít chuyện nhân thần cộng phẫn, thiếu niên mười bảy mười tám tuổi gây chuyện ngủ yên, hai năm trước khi bộ đội đặc chủng, ở trong đoàn pháo binh cơ hồ bị người phiền chó ghét.

   Gây phiền cho người khác tới trình độ nào đây?

   thế này, thấy heo trong chuồng heo ở sân sau ban cấp dưỡng khá mập, cảm thấy đuôi heo khẳng định ăn cực kỳ ngon, vì vậy cầm dao cắt từ người heo sống.

   Dù công phu của đoạt giải vô số, nhưng tuyệt đại đa số chiến hữu sinh hoạt với đều phiền , chỉ là cũng có mấy người ánh mắt đặc biệt kiểu Viên Lãng thức Bá Nhạc, tỷ như Khuông đội ở bộ đội đặc chủng. Năm đó còn là lính cấp thấp, tùy tùy tiện tiện ở buổi giao lưu hữu nghị, dám đánh rụng cái răng của Khuông Vĩ - đội trưởng Khuông mạnh nhất bộ đội đặc chủng, đêm đó trực tiếp bị máy bay trực thăng đón .

   Ở bộ đội đặc chủng ngây người bảy năm, Khương đội vừa làm cha vừa làm mẹ, đốc thúc huấn luyện, quan tâm tiền trình của , cuối cùng dọn dẹp tên đáng ghét thành người lợi hại, kết quả người ta lại bị thương chuyển về phía sau, thuận lợi vui vẻ trở về pháo đoàn.

   Nhưng Giang Tiềm người trà lạnh, mọi người nhớ kỹ , vì vậy Khuông Vĩ lại quan tâm đến chuyện lớn cả đời , cố ý nhờ bạn học ở trường quân đội - đoàn trưởng Ngô ở pháo đoàn, nhờngười nhà phí tâm giúp giới thiệu đối tượng.

   Đoàn trưởng Ngô về nhà thuận miệng nhắc tới với đoàn trưởng phu nhân, đoàn trưởng phu nhân lại thuận miệng nhắc tới với chị - Triệu phu nhân, Triệu phu nhân suy nghĩ chút liền nhớ ra, ra là cậu trai kia, sao còn chưa có đối tượng đây?

   Nếu như Triệu phu nhân biết Triệu lão gia đưa con mềm mại nhà mình làm vợ người ta, ban đầu gì bà cũng lắm miệng, nhưng lắm miệng rồi, kết quả là có cục diện hôm nay —— Triệu Nhiễm Nhiễm ngủ ở phòng ngủ, Giang Tiềm làm mì ở phòng bếp.

   Giang Tiềm có chỗ nào thô cũng thô như thần kinh của , anhkhông tới biết cái gì gọi là xứng đôi. Nhưng kể từ khi gặp phải Triệu Nhiễm Nhiễm, lại học hiểu tự ti.

   Bàn về tướng mạo, người ta là tiên nữ hạ phàm, vậy chính là vượn người Thái Sơn vào thành.

   Bàn về trình độ học vấn, người ta tốt nghiệp đại học thành tích ưu tú, tốt nghiệp trung học lại còn thất bại nhiều lần.

   Bàn về gia đình, người ta có người mẹ làm chủ tịch ngân hàng và ba là đội trưởng hình cảnh, nhà chỉ làm ăn mua bán .

   Bàn về. . . . . .

   Giang Tiềm mặt ủ mày ê nghĩ nữa, nếu như mấy chuyện đó và người nhà của đều để ý, vậy đối với họ cũng chỉ còn lại có cầu —— nhân phẩm trung hậu.

   Giang Tiềm liền cầu xin người khác, van xin Khuông Vĩ chớ ra mấy chuyện mất mặt kia.
   tart_trungxatieuman thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 7: Em vợ pk rể

   Triệu Nhiễm Nhiễm bớt thời giờ hồi báo tình huống tiến triển với Giang Tiềm, nấu cơm ăn ngon, người cũng vô cùng tốt. Bởi vì có kiêng ăn ở trước mặt Giang Tiềm, ăn sạch há cảo thịt heo, Triệu lão gia còn xưa nay chưa thấy biểu dương mấy câu, hơn nữa bày tỏ có thể dẫn người trở lại trước khi ngảy nghỉ của Giang Tiềm kết thúc, Triệu Nhiễm Nhiễm còn chưa nuốt xuống cục thịt bò, sợ đến thiếu chút nữa nghẹn lại.

   Dĩ nhiên, Triệu Trí Lược cũng phát biểu ý kiến, gì khác công kích, chê bai, Triệu Nhiễm Nhiễm lại cậu, trực tiếp bấu người, hai đầu ngón tay véo xuống vòng cánh tay Triệu Trí Lược, "Có cái miệng chỉ biết chê bai người ta, trước mặt chị mà dám chê đối tượng của chị, muốn bị bấu có phải ?"

   Triệu Trí Lược sớm chắc chắn bị bấu rồi, bình tĩnh , "Mẹ, thấy , đây gọi là con hướng ra ngoài."

   Triệu phu nhân cũng nghe lúc lâu, nghe trong giọng điệu của con sớm còn vẻ gượng ép ban đầu, ngược lại rất hưng phấn, cũng hơi an tâm lại, gõ khay cái, "Được rồi, hai con mau ăn cơm , ăn cũng ngăn được miệng."

   Ăn xong cơm tối, Triệu Nhiễm Nhiễm và Triệu phu nhân ở phòng bếp rửa chén, hai mẹ con giọng chuyện.

   Triệu phu nhân: "Nhiễm Nhiễm, đừng nghe ba con càn, này Giang Tiềm có tốt hơn cũng phải để ý kỹ, đừng gấp gáp dẫn về nhà."

   Triệu Nhiễm Nhiễm: "Mẹ, mẹ thích Giang Tiềm sao?"

   Triệu phu nhân: "Chưa tới có thích hay , chỉ là người thi ân cầu báo, bản chất xấu tới đâu, người tốt mạnh hơn tất cả, có hiểu hay ?"

   Triệu Nhiễm Nhiễm gật đầu cái, trước kia cũng cảm thấy Giang Tiềm là người thi ân cầu báo, thậm chí cảm thấy ngày xem mắt quên việc cứu Triệu lão gia cũng chỉ là khiêm tốn mà thôi. Nhưng tiếp xúc mấy ngày có chút hiểu rồi mới phát , năm chữ này quả thích hợp với Giang Tiềm, phải thi ân cầu báo, là căn bản nhớ chuyện này. Phải hình dung như thế nào đây? Bệnh hay quên? Rộng lượng? Hoặc giả là. . . . cả hai?

   Trước lúc ngủ, Triệu Nhiễm Nhiễm giúp Triệu Trí Lược bóp bóp véo véo chậu cây xương rồng cậu nuôi, cẩn thận làm trày tay của mình, lấy được hai chữ lòng mà Triệu Trí Lược đưa tặng —— đáng đời. uất uất ức ức oán trách với Giang Tiềm ở trong điện thoại, "Em trai của em luôn ăn hiếp em."

   "À? Vậy làm sao? cũng thể đánh cậu ta."

   " dám, đó là em trai của em."

   " đó!"

   Hai người này kể từ sau khi ăn mì sốt tương, căn bản coi như là mở máy hát ra rồi, trước kia Giang Tiềm thích tán gẫu, nhưng người thích nghe tán gẫu lại nhiều lắm, tại giống, Triệu Nhiễm Nhiễm hí đôi mắt như trăng rằm, phối hợp lúc đến chuyện vui liền cười ha ha ngừng, khiến tâm trạng tốt của Giang Tiềm bành trướng đến độ cao chưa từng có.

   kể với chuyện lý thú trong bộ đội:

   Ai đó ngủ cắn răng ngáy ngủ;

   Ai đó ăn cơm ăn hết chao. . . . . .

   Giang Tiềm sớm quên mấy quy định cứng nhắc giả bộ chững chạc, bớt mà Đặng Vĩnh Đào dạy rồi, liên tục tán dóc khoác, khiến Triệu Nhiễm Nhiễm nghe đến ngủ, nghe đến kia bên có động tĩnh, lúc này mới chảy mồ hôi lạnh nhớ tới mình có chú ý đến hình ảnh.

   Triệu Nhiễm Nhiễm ngủ giấc, mơ mộng đẹp, lại bị hồi chuông điện thoại đánh thức. nhìn số, là số điện thoại của chị Lưu ở đơn vị, vội vàng nhận, "A lô?"

   "Nhiễm Nhiễm à, bên này đột nhiên vào có vài bệnh nhân tới, có chút chống được, em xem có tiện tới đây ?"

   Có thể tiện sao.

   Để điện thoại xuống, vội vàng thu thập xong đến phòng của Triệu Trí Lược, trực tiếp kéo cậu ra từ trong chăn. Bị quấy rầy nên cậu tức giận, "Hơn nửa đêm chị có thể ngừng nghỉ lát ?"

   "Em trai, mau đưa chị làm, bây giờ chị làm ca đêm."

   " đưa."

   "Em dám."

   Triệu Trí Lược chỉ mặc cái quần , nghe chuyện dụi dụi con mắt xếp chân ngồi dậy, " phải chị có đối tượng sao, chị tìm ấy , tìm em làm gì?"

   Lời u oán này, là vì có người giành chị với cậu, nên đứa này kỳ cục lên.

   "Em bao lớn?"

   "Em bao nhiêu chị cũng bấu em thôi, chút mặt mũi cũng chừa."

   "Có phải là em trai chị ? Phải mặc cho chị ăn hiếp."

   Triệu Trí Lược híp mắt nhìn lát, lại nghĩ ngợi trong chốc lát, rồi cậu , "Em phải thuyết minh với chị, cái trứng thụ tinh có chứa chị được hình thành sau cái của em, vì vậy chị mới đè trước mặt em, cho nên chị mới sinh ra trước."

   Triệu Nhiễm Nhiễm nháy mắt mấy cái, "Sau đó sao?"

   Triệu Trí Lược nuốt nước miếng cái, "Về mặt y học mà , em hình thành trước dĩ nhiên em là , còn chị là em."

   Chị Triệu bèn đùa bỡn vô lại, " trai."

   Em trai Triệu: ". . . . . ."

   Chị Triệu: "Xem , chị gọi rồi nhưng em dám trả lời, cứ ở đó mà dóc, mau dậy chở chị làm."

   Triệu Trí Lược suy nghĩ sáng mai chị còn phải giày vò cậu tới đón, cho nên sau khi đưa Triệu Nhiễm Nhiễm tới liền tùy tiện tìm căn phòng bệnh, lấy đồ của trải lên giường xong liền nằm xuống ngủ, mặc dù thoải mái mấy, nhưng dầu gì cũng tốt hơn phải chạy tới chạy lui.

   giấc này ngủ thẳng tới trời sáng, cả người đau nhức khó nhịn, miệng cũng khát muốn chết, Triệu Nhiễm Nhiễm có lương tâm cả miếng nước cũng giúp cậu chuẩn bị.

   Đây phải là lần đầu tiên Triệu Trí Lược nghỉ ngơi ở chỗ này, mặc dù thân thể cậu cũng khỏe, ăn cơm cũng ngon, tiêu chuẩn cách xa vạn dặm với bệnh nhân, nhưng chịu nổi có người chị làm khổ . Sau khi tỉnh lại, Triệu Trí Lược liền thẳng đến phòng ăn ăn cơm.

   Uống cháo, ăn bánh bao, còn tán gẫu chốc lát với cụ ông bán cơm, mua thêm hộp sữaa tươi, vừa uống vừa trở về, mang phần cho chị .

   Khu nội trú, cửa chính, thang máy, Triệu Trí Lược lên khoa nhi lầu bốn, bước chân nhanh chậm, dáng cà lơ phất phơ.

   qua cua quẹo, Triệu Trí Lược liền thấy người xa lạ, chợt mở to mắt, lại chợt nhảy lên quay về phía sau.

   Lúc nãy là người mặc đồ xanh, hơn nữa mặt cũng tối đen, dáng ngoài đặc biệt phù hợp, vậy, người này có thể là rể tương lai xui xẻo rồi.

   Nhìn gương mặt nhạt nhẽo giống nước lọc, trong lòng Triệu Trí Lược có chút vui, dáng ngoài xứng với chị cậu. Nhìn lại cái tư thế ngồi kia, được rồi, đúng là sáng sớm có ai, nhưng kiểu ngồi lệch bảy nghiêng tám này, nhìn tư thế thấy gương mặt thành nhưng cả người thành rồi..

   Dĩ nhiên tất cả đều phải là vấn đề, khiến Triệu Trí Lược hưng phấn như cắn thuốc lắc là cơ thể và màu da của .

   Sinh đôi dị trứng dáng ngoài giống, nhưng Triệu Nhiễm Nhiễm và Triệu Trí Lược - đôi long phượng thai này lại như từ mô hình khắc ra.

   Lúc em trai Triệu học trường cảnh sát, có lúc chị Triệu gặp cậu, đại đa số người biết em trai Triệu liền nhìn ra đây là đôi chị em. Khi đó Triệu Trí Lược còn cười nhạo Triệu Nhiễm Nhiễm, , chị của em có dáng đàn ông, bọn họ đều chị là Triệu Trí Lược phiên bản nữ.

   Sau đó em trai Triệu đến viện y học bị bạn học của chị Triệu thấy được, Triệu Nhiễm Nhiễm rốt cuộc tìm được lời chê bai cậu, đó phải là dáng vẻ của chị đàn ông, mà là dáng vẻ của em đàn bà, họ đều em là Triệu Nhiễm Nhiễm phiên bản nam.

   thực tế, kết luận của Triệu Nhiễm Nhiễm là đúng.

   Dáng ngoài của Triệu Trí Lược là mặt trắng chánh tông, vóc dáng cũng cao lớn nhưng cường tráng, cậu phiền nhất là gương mặt phơi mãi đen của mình, vì vậy vừa nhìn thấy cả người đầy cơ bắp và làn da đen của Giang Tiềm mà Triệu Nhiễm Nhiễm thích, trong mắt của cậu quả chỉ có thể dùng ba từ để diễn tả: hâm mộ, ghen tỵ và thấy thèm.

   Cho nên dù là tư thế ngồi của Giang Tiềm hợp, nhưng cả người Triệu Trí Lược vẫn tràn đầy đấu chí.

   Cậusửa sang lại y phục, vui mừng nhìn mấy lần, vui mừng tới, hơn nữa lung lay mấy vòng ở trước mặt người ta, kết quả, người ta lại nhìn cậu cái nào.

   Triệu Trí Lược ra vẻ thú vị, tiếng động ngồi ở ghế dựa, nghĩ xong lời kịch làm quen, liền vỗ vỗ bả vai người ta, " lính, cho mượn hộp quẹt."

   Giang Tiềm quay đầu lại liếc mắt nhìn, liền cái, liền nhốn nháo, vợ mũm mĩm tương lai của , sao đảo mắt liền thay đổi thành nam rồi. Sau khi rà soát nhanh các thành viên gia đình , lại hơi an tâm, sớm biết Triệu Nhiễm Nhiễm có em trai sanh đôi, 99% chính là vị trước mắt này.

   Giang Tiềm châm điếu thuốc cho cậu, làm bộ tự nhiên hỏi, "Đến thăm bệnh nhân à?"

   "Tới tìm chị tôi, chị ấy làm ở đây, sao?"

   "Chờ bạn tôi."

   Hai người đều yên lặng xác nhận xong ở trong lòng, rồi liếc mắt nhìn, song song chột dạ hất mặt, trong lòng đều hò hét, cũng giả bộ bình tĩnh muốn thử dò xét, Giang lừa dối đụng phải Triệu lừa dối, lừa dối đến cùng nơi rồi.

   Triệu Nhiễm Nhiễm thu thập xong bàn điều khiển chuẩn bị tan ca, muốn , Trương Lam tiến vào, vừa vào cửa liền theo thường lệ nhéo mũ y tá của cái.

   "Hí." Lại quên cởi mũ y tá, tóc bị nắm rụng mấy sợi: "Muốn chết à, cứ nắm cái mũ của chị làm gì, tóc cũng rụng."

   Trương Lam lại lộ vẻ mặt cợt nhã, "Chị, tháng sau tiền lương. . . ."

   "Dừng lại." Triệu Nhiễm Nhiễm nâng nâng tay, làm thủ thế tạm ngừng, "Chị cho em biết, có cửa đâu, tháng này chị lãnh tiền từ chỗ Triệu Trí Lược đấy."

   Trương Lam tiếp cười, "Em là em, tháng sau lãnh lương mời mỹ dung."

   Lần này lên tiếng, vậy cũng sai. Đột nhiên nghĩ đến chuyện, lại nghiêm mặt xuống, hỏi Trương Lam, "Em có phải cãi nhau với Dương Chấn Chấn ? Mấy ngày trước gặp ta ở tiệm ăn nhanh Cửu Long, vừa gặp ta liền trợn mắt nhìn chị, chị với ta em tức giận, sao lại trừng chị, em cho ta biết, nếu còn trừng chị, cẩn thận chị chia cách hai người."

   Trương Lam lập tức ủ rũ, " ấy chính là thế, chị đừng so đo với ấy."

   "Ai? Lời này em sai, tại sao chị phải bị ta trừng? Chị dầu chị cũng là chị họ mà, cần ta nịnh nọt, cho sắc mặt tốt cũng được rồi, có chuyện cầu chị liền mặt mày hớn hở, nếu phải ta có thân phận bạn học kiêm em rể, chị muốn vặn ta mấy phát."

   "Lúc này ấy quan trọng, hai vị nhà chị ở ngoài sắp đánh nhau rồi."

   Triệu Nhiễm Nhiễm bĩu môi, rồi chậm chậm xoay đầu trở lại, "Em cái gì?"

   "Em cái gì?" Trương Lam chậm rãi mở miệng, "Lược Lược nhà chị đánh nhau với người mặc quân trang ở hành lang."

   Triệu Nhiễm Nhiễm ‘ vụt ’ thấy bóng rồi.
   @tu dinh huong: rất tiếc là quân nhân thắng tuyệt đối

   Chương 8: Em nguyện ý kết hôn với ngay sao?

   Đợi Triệu Nhiễm Nhiễm thở hổn hển chạy tới hành lang thấy được màn quỷ dị nhất trong đời.

   Triệu Trí Lược khom người, cổ ngửa lên miệng mở rộng, cánh tay vây quanh hông của Giang Tiềm, cười rất là rực rỡ. Giang Tiềm đứng, tay nâng cánh tay Triệu Trí Lược, cũng hơi lộ ra nụ cười, nhưng bị người ta kéo, vẫn có thể nhìn ra được có chút khẩn trương.

   Cảnh tượng này thấy thế nào thế nào. . . . . .

   dám tìm ra từ hoặc là danh từ và động từ hình dung thích hợp.

   "Hai người. . . . làm gì thế?"

   Giang Tiềm nghe được thanh của Triệu Nhiễm Nhiễm vội vàng đứng thẳng, ánh mắt của Triệu Trí Lược cái liền sáng, "Chị, sao lại tới đây?" Cánh tay của cậu lại tự quen thuộc khoác vai Giang Tiềm, cứ như là em tốt, "Chị, em bảo Giang. . . đúng, bảo rể thu em làm đồ đệ , bộ Tôn Tẫn quyền của ấy lúc nãy là hay, chị vài lời tốt cho em ."

   Triệu Nhiễm Nhiễm để ý tới cậu, quay đầu hỏi Giang Tiềm, "Sao ở chỗ này?"

   " gọi điện thoại nhưng em nghe, đến dưới lầu nhà em chờ, đụng phải lão doanh trưởng, ông ấy cho biết nửa đêm hôm qua em làm. . . ."

   Triệu Nhiễm Nhiễm vùi đầu muốn đụng vào tường, " sáng sớm tìm em làm gì!"

   đợi Giang Tiềm chuyện, Triệu Trí Lược vui trước, "Chị sao chị lại chuyện như thế, lễ phép gì cả."

   "Em cút qua kia cho chị, chị còn chưa tới em, tại sao hai người đành nhau?"

   " đúng đúng." Triệu Trí Lược tới ôm bả vai của , giọng , "Em với chị, lợi hại, luyện chừng mười năm thể nào luyện ra quyền pháp giỏi vậy."

   Triệu Nhiễm Nhiễm dĩ nhiên biết, dáng ngoài của em trai mặc dù rất giống giả trai, nhưng trong xương ngược lại người đàn ông, hơn nữa luôn bội phục người có công phu . Nhưng ở trường cảnh sát chỉ học được mấy bộ quyền cảnh thế và lúc bé ở cung thiếu niên cũng chỉ học được chút Taekwondo, cho nên người lợi hại hơn em ấy, ít.

   "Chị, van chị, với ấy , bảo ấy dạy em ."

   Triệu Nhiễm Nhiễm liếc mắt, " rể cũng gọi rồi, còn cần chị chi."

   "Đừng vậy mà chị, đừng ghi thù, khẳng định được, giúp em chút."

   suy nghĩ trong chốc lát, giọng, đúng trọng tâm cho cậu biết, "Em là được, giết gà mà còn phải dùng dao mổ trâu sao, ."

   Triệu Trí Lược lại đến cạnh Giang Tiềm, cũng biết thầm cái gì, thấy Giang Tiềm sảng khoái gật đầu cái, cậu lại vui mừng run run trở về, "Chuyện này, em có việc bận trước, để cho đối tượng của chị hộ tống chị , bái bai."

   Cậu lại tặng chị cậu cho người ta.

   Trong hành lang chỉ còn lại hai người bọn họ, cũng chuyện, nhìn nhau lát, song song giọng cười lên, Triệu Nhiễm Nhiễm đánh vỡ trầm mặc, "Em trai em là cảnh sát, hâm mộ người lợi hại hơn em ấy, em ấy luôn thế, đừng để ý, nếu muốn dạy cũng sao."

   Giang Tiềm vội vàng khoát tay, "Sao lại muốn dạy, nguyện ý."

   Triệu Nhiễm Nhiễm nghiêng đầu nhìn , gương mặt mới vừa rửa sạch trắng noãn như đóa hoa tuyết liên.

   Giang Tiềm nghĩ, vĩnh viễn quên được cái nhìn xa xa trong buổi sáng sớm này, đứng nghiêm ở trong ánh mặt trời vàng rực chiếu vào qua song cửa sổ, đôi mắt cong cong, mang theo vẻ dịu dàng nụ cười, cảm thấy xinh đẹp giống như giấc mộng.

   Bởi vì tình cảnh này quá dễ dàng khiến nghĩ đến hạnh phúc, nghĩ đến tình , nghĩ đến tim đập thình thịch, nghĩ đến thiên trường địa cửu, nghĩ đến thể , nghĩ đến tất cả mềm mại, mênh mông.

   "Giang Tiềm."

   "Hả?"

   "Em xong việc rồi."

   "A, vậy thôi." Giang Tiềm giúp cầm túi xách, giọng hỏi, "Hôm nay còn làm ?"

   "Buổi tối làm ca đêm."

   "Tại sao lại ban đêm?"

   "Vốn là ca ngày, đồng nghiệp có chuyện, nên đổi với em."

   "Oh." Giang Tiềm kéo tay của , trong tươi cười có vẻ dịu dàng, "Buổi tối với em."

   gật đầu cái, cười khẽ, "Tốt."

   Triệu Nhiễm Nhiễm đối với căn nhà của chiến hữu Giang Tiềm, có cảm giác rất quen thuộc giải thích được, ra nơi này khác nhà rất nhiều, trang trí đơn giản, sàn nhà làm bằng gỗ, ít đồ điện, duy nhất giống nhau có lẽ trong phòng bếp tỏa mùi thơm có bóng dáng bận rộn giống như mẹ.

   luôn quan tâm việc ăn của , chê ăn ít lại kiêng ăn, mặc dù , nhưng hành động có thể đại biểu tất cả, lúc nãy trước khi lên lầu quanh co lòng vòng lừa gạt vào trong siêu thị, ‘thuận tiện’ mua miếng sườn lớn.

   "Nhiễm Nhiễm, đói bụng hay ? nấu cho em tô mì nhé?"

   " cần, lúc nãy em mới ăn quả táo."

   Giang Tiềm lại bắt đầu làm việc lu bù lên, cắt sườn thành miếng , bỏ vào nồi nước lạnh, rồi cho hành, gừng, tỏi và các loại gia vị, đậy nắp lên, mở lửa nhất, thu thập xong những thứ này, liền cởi tạp dề xuống ra phòng khách, ngồi vào bên cạnh , đưa cho ly sữa tươi đu đủ.

   " mua lúc nào?"

   "Lúc nãy, lúc em lựa trái cây."

   Chuyện này nếu đặt ở lâu về sau, Triệu Nhiễm Nhiễm chút do dự chỉ trích , ‘ bồi dưỡng phúc lợi cho mình’ nhưng bây giờ , trong lòng rất khó cảm động.

   "Cám ơn."

   Giang Tiềm lắc đầu cái, nhất thời nhìn vành tai đỏ tươi của ngây dại, trong lúc bất chợt, thân thể giống như bị lời nguyền rủa khó hiểu điều khiển, từ chỗ sâu xông ra cơn sóng mênh mông chạy thẳng tới trái tim, ở đó run rẩy mạnh mấy cái.

   cần phải , thân thể nổi biến hóa rồi.

   Giang Tiềm hơi bối rối, người đàn ông hai mươi bảy hai mươi tám tuổi, là lúc tráng niên hơn nữa còn là đàn ông đích thực, thấy mình ở bên cạnh, sau đó nổi phản ứng, chuyện này thực rất bình thường, coi là chuyện mất mặt gì.

   Nhưng vào lúc này thể nào tự giải phóng, nhưng duy trì tình trạng ưỡn lên lại biết lúc nào mới có thể mềm xuống, hơn nữa hoảng sợ phát , quản được hai mắt của mình lại quản được cảm giác, nhìn có thể, nhưng cũng thể bảo người ta hít thở, chỉ cần hít thở, chỉ cần có thể cảm thấy mùi thuộc về , em trai của lại càng dựng cao hơn.

   Giang Tiềm khổ sở cúi người xuống.

   Triệu Nhiễm Nhiễm cũng cảm nhận được mờ ám của Giang Tiềm, thấy ôm bụng, chóp mũi toát ra mồ hôi lấm tấm, vẻ mặt là khổ sở, liền hỏi, "Giang Tiềm, làm sao vậy?"

   " có việc gì." Giang Tiềm hơi ngẩng đầu, thấy đưa tay muốn sờ đầu , vội vàng né tránh, " có việc gì."

   Tay Triệu Nhiễm Nhiễm dừng ở giữa trung, có chút xấu hổ, mặt cũng có vẻ tứcg iận, quay đầu yên lặng xem ti vi. vừa yên tĩnh lại, Giang Tiềm liền lo lắng, rất sợ hiểu lầm mình, phải chỉ sờ đầu thôi sao, ra rất muốn rất muốn được sờ, rất muốn rất muốn, nhưng lúc này quá nguy hiểm.

   "Nhiễm Nhiễm?"

   "Hả?"

   "Dm tức giận?"

   " có." Triệu Nhiễm Nhiễm quay đầu lại nhìn cái, thấy có chút bận tâm, lại có chút lấy lòng cười, gương mặt đen, hai hàm răng trắng. Chuyện bé như hạt mè cũng có thể khiến lo lắng thành ra như vậy, suy nghĩ lại động tác vừa rồi của mình quả hơi đột nhiên, oán được người ta phản xạ có điều kiện né tránh, nhịn được cười tiếng, "Xem ti vi."

   Giang Tiềm nảy ra ý, , "Bộ phim này quá mức đáng giận, khiến tức đến đau dạ dày."

   ra là như vậy a, xem TV cũng có thể làm đau dạ dày, chuyện này cần tốn bao nhiêu hơi sức đây.

   "Em cũng mới biết, ra mua nhà khó vậy, hai vợ chồng này vì mua căn nhà, ngay cả đồng tiền cũng tính toán chi li, gay gắt, quyết liệt, sống mệt mỏi."

   Con ngươi Giang Tiềm vòng vo mấy vòng, bình thản tiếp, "Chúng ta như vậy, nếu mà theo quân cấp bậc của có thể được chia căn nhà có hai phòng ngủ phòng khách, sau khi chuyển nghề cũng có phí an trí, tiền đặt cọc nhà khẳng định thành vấn đề, số còn lại vay thế chấp cũng được, bảo em ba mẹ thêm cũng có thể."

   Triệu Nhiễm Nhiễm yên lòng gật đầu cái, "Ừ, em có công quỹ."

   xong cũng đem đầu lưỡi cho cắn, hận được hất tay tát mình hai bàn tay.

   Nhưng Giang Tiềm vẫn nghe được, cơ hồ lập tức nhào tới, kích động cầm tay của , "Em nguyện ý kết hôn với ngay sao?"

   Triệu Nhiễm Nhiễm chân thành lắc đầu cái, " muốn."

   Giang Tiềm lộ ra nét mặt cực kỳ cổ quái, có thể so với gặp phải tai hoạ ngập đầu, vui mừng lúc nãy còn tồn tại, khổ sở đến muốn ngẩng đầu lên, khiến Triệu Nhiễm Nhiễm có cảm giác áy náy vì mình khi dễ người ta, hơn nữa còn chịu trách nhiệm. Nhưng nào có việc mới quen mấy ngày kết hôn, vậy phải gạt cưới sao?

   "Giang Tiềm, tại. . . . . . phải thời điểm vấn đề này."

   " biết ." Dù thích cỡ nào cũng hiểu thể nào mới quen mấy ngày cầu hôn, lúc nãy cũng chỉ muốn chiếm lời qua lời thôi, nhưng câu trả lời có gợn sóng của , lại khiến cho sinh ra loại ảo giác, là cũng khát vọng hai người ở chung với nhau như .

   Có lẽ cũng hy vọng tới cuối cùng với , nhưng hôn nhân dù sao cũng là lần đầu thai thứ hai của phụ nữ, có đạo lý mới quen mấy ngày giao mình cho người còn xa lạ.

   Nghĩ như vậy, Giang Tiềm từ từ bình phục tâm trạng chợt mong đợi, chợt vui mừng, chợt thất vọng lúc nãy. Cười vuốt vuốt tóc , ôm vào trong ngực.

   Triệu Nhiễm Nhiễm cương cứng chút, có giãy giụa.

   Mùi người Giang Tiềm rất đặc biệt, khó ngửi, bị ôm vào trong ngực, quanh người bị luồng hơi nóng hổi bao phủ, lại có cảm giác an toàn vì được bảo vệm ột cách kỳ diệu. Sau đó, cho dù nhắm mắt lại, cũng hầu như có thể tìm được Giang Tiềm ở vị trí xa nhất trong đám đông, hương vị đặc biệt dễ chịu lại đầy nam tính người như có ma lực hấp dẫn , giống như bàn ủi, khắc sâu vào trong đầu, trong lòng và giác quan của , tản ra .

   Hô hấp của Giang Tiềm từ từ nặng nề, nhiệt độ bức người.

   quý trọng duyên phận giữa bọn họ, càng quý trọng , cũng biết mình thể có tâm tư đứng đắn, thể hù dọa , tình cảm của bọn họ cũng thâm hậu, giống như cát mịn trong giữa ngón tay, càng muốn nắm chặt, càng dễ dàng trôi qua.

   Nhưng coi thường Triệu Nhiễm Nhiễm gần trong gang tấc được, ý nghĩ muốn thân cận, muốn chạm vào làm sao cũng bình ổn được, vì vậy, Giang Tiềm bắt đầu nghĩ đến gương mặt quan tâm của Khương đội, mặt khổ qua của Đặng Vĩnh Đào, mặt co quắp của cha vợ tương lai, nghĩ. . . . . .

   Nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng vẫn chỉ có gương mặt nhắn trắng mịn của Triệu Nhiễm Nhiễm.

   Triệu Nhiễm Nhiễm yên lặng dựa vào trong ngực của , cảm thấy càng ôm càng chặt, đột nhiên lại chợt buông ra, mặt đối mặt với .

   Lúc này thái độ của Giang Tiềm hoàn toàn có thể dùng trịnh trọng để hình dung, lại bất chấp tất cả thương lượng với , " hôn em được ?"

   Mặt của Triệu Nhiễm Nhiễm liền đỏ lên, ý nghĩ đầu tiên chính là được, thứ hai là. . . ra , cũng rất tò mò, tò mò hôn môi rốt cuộc là cảm giác gì, biết mở miệng đáp lại như thế nào.

   Giang Tiềm thấy như ngầm cho phép, đè nén kích động, mang theo cấp bách, lại thận, càng đến càng gần. . . . . .

   Bọn họ hôn môi.

   Nhưng có nhắm mắt lại.

   Bởi vì biết, cũng do khẩn trương.

   Bờ môi của run rẩy, lặp lại chạm vào cái miệng xinh xắn, mắt xếch híp lại, trong mũi quấn quanh mùi của nhau, ngọt là hương vị của , mặn là mồ hôi của .

   Mỗi khi môi Giang Tiềm chạm vào lần, suy nghĩ của Triệu Nhiễm Nhiễm lại bay phần, trái tim theo số lần chạm vào mà đập mạnh, mí mắt bắt đầu tự chủ khép hờ, cho đến khi đôi môi còn xa cách nữa, dán vào nhau lâu.

   Sau đó, bọn họ từ từ nếm thử, gắn bó như môi với răng.

   Giang Tiềm khiến Triệu Nhiễm Nhiễm biết cái gì gọi là hôn sâu, khác với mấy nụ hôn khác ở chỗ, đầu lưỡi đưa vào.

   ràng cảm nhận được vấp váp của , bọn họ đều biết, cho nên tìm hoài cũng được góc độ tốt. Giang Tiềm ôm lấy mặt của , trong đầu nghĩ tới kinh nghiệm khi xem phim, đưa ra đầu lưỡi liếm môi của từng chút, môi , môi dưới, khóe môi còn có. . . . lúm đồng tiền.

   gặp phải cự tuyệt, mặc dù khẩn trương, nhưng thân thể lại mềm nhũn dán chặt ở trong ngực , có chủ động, lại lộ ra vẻ mặt mong đợi và hiếu kỳ. Điều này , cũng giống , đều là lần đầu tiên.

   Giang Tiềm mở cờ trong bụng, đè nén tâm trạng như lửa đốt, đầu lưỡi dò vào khoang miệng từng chút. Lực xung kích mà nụ hôn mang đến cho đáng kinh ngạc hơn nhiều, Giang Tiềm cơ hồ trầm mê ở trong đó, xúc giác mềm ngọt thân mật khoảng cách khiến cho hôn càng ngày càng sâu, đầu lưỡi liếm qua hàm răng của , đụng đến cái lưỡi dinh dính của trái tim vô cùng cuồng loạn.

   Lý trí hình như bị cháy hết rồi, cuồng dã đến mức chỉ dùng sức mút và khuấy động theo phương pháp gì, bốn phía vang lên tiếng vang thấm ướt mập mờ và tiếng hầu kết của lên xuống, cần có thể đuổi theo tiết tấu của mình, chỉ cần cự tuyệt là được.

   Vậy mà khiến vui mừng là chỉ tiếp nhận nhiệt tình của , lưỡi của cũng bắt đầu ngọa nguậy , khi biến đổi góc độ hôn hoàn toàn phối hợp, học động tác của , đầu lưỡi đánh vòng dây dưa với .

   Triệu Nhiễm Nhiễm kết thúc nụ hôn này trước nhưng khi Giang Tiềm nhìn thấy hít thở từng ngụm, sắc môi đỏ tươi, cặp mắt đầy nước nũng nịu nhìn , lập tức phủ môi lên tiếp. . . .
   tart_trungxatieuman thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :