1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Vợ Ơi Theo Anh Về Nhà - Tửu Tiểu Thất

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 64
   Tôi lần lượt gọi điện thoại cho mẹ tôi và Hạp Tử, bảo bọn họ có tiền nhàn rỗi mua cổ phiếu của XQ. Hạp Tử hỏi vì sao, có phải là vì XQ gặp phải khó khăn gì , có cần giúp đỡ . Tôi trả lời thẳng ấy: “Cậu đừng hỏi nữa, chỉ cần cậu mua, tuyệt đối có lời.”

   Câu này phải là tôi , là Giang Ly . Nhớ lại lúc đầu tôi cũng cho rằng, mua cổ phiếu của XQ chính là giúp đỡ XQ, cụ thể là vì sao tôi cũng thể được, dù gì ti vi đều diễn như vậy. Sau này Giang Ly với tôi, cổ phiếu của XQ có thể mua, hơn nữa mua bao nhiêu, kiếm lời bấy nhiêu. Tôi hỏi vì sao, trả lời cái gì mà mặt giá cổ phiếu của XQ bị đánh giá thấp, thể thiệt được, mặt khác, lâu nữa Ngải Thụy phát cuồng, thu mua cổ phiếu của XQ, đến khi đó giá cổ phiếu nhất định được đẩy lên rất cao, cho nên bây giờ mua vào, đến khi đó đem bán , nhất định có lãi.

   Tôi vừa liên hệ với bạn bè thân thiết của tôi, vừa cảm thán, Giang Ly vẫn bình tĩnh, XQ của sắp trở thành của người khác rồi, còn có lòng dạ giúp mọi người kiếm lợi...
   Hôm nay, Giang Ly đột nhiên hỏi tôi: “Mấy vị lãnh đạo cấp cao thường xuyên cùng họp kia, ai có vẻ thích chuyện với em?”

   Tôi nghĩ lát, trả lời: “Cái người có ria mép.”

   Giang Ly lại hỏi: “ ta hay hỏi em những câu?”

   Tôi trả lời: “Đa số là những vấn đề nghe hiểu.”

   Giang Ly cười xoa xoa đầu tôi, quyết đoán : “ ta là nội gián.”

   Tôi nhất thời chưa phản ứng lại được: “Hả?”

   Giang Ly giải thích: “Mấy ngày hôm nay nội bộ XQ tiết lộ tin tức có giá trị gì ra ngoài, ta ngồi yên, muốn thăm dò em.”

   Tôi ngốc nghếch hỏi: “Vậy vì sao ta trực tiếp thăm dò ?” Lời vừa mới ra tôi liền cảm thấy mình đần độn, Giang Ly da mặt dày như vậy, cho dù đồng nào ấy cũng dám giả làm đại gia, người có ria mép kia chắc chắn là sợ bị ấy lừa.

   Quả nhiên, Giang Ly trả lời: “ ta chẳng phải là muốn chọn cà chua mềm dễ bóp sao?”
   Tuy hình dung “cà chua mềm” này khiến tôi có chút bi phẫn, nhưng mà tôi cũng thừa nhận, ai bảo tôi thực là cà chua mềm cơ chứ... Nhưng hễ nghĩ đến chuyện cả ngày bị nội gián thăm dò, tôi lại kìm được toát mồ hôi lạnh. Tôi : “Giang Ly, sợ em tiết lộ cơ mật kinh doanh gì với ta sao?”

   Giang Ly bình tĩnh trả lời: “Em tuy ngốc nhưng mà cũng phải là biết cân nhắc như vậy.”
   Tôi ngẫm nghĩ cũng đúng, tên có ria mép kia thăm dò tôi những vấn đề có chút kỳ quái, bất luận là hỏi trực tiếp hay là dẫn dắt hỏi để tôi , tôi đều đáp là biết, Giang Ly với ta, tôi có quyền lợi gì mà với ta, bây giờ nghĩ lại, con người này thực là khả nghi. Thấy Giang Ly tin tưởng tôi như vậy, tôi thực rất cảm động, bèn cười nịnh bợ: “Giang Ly, tốt!”

   Giang Ly cong khóe miệng: “ sao?”

   “Vâng, vâng!” Tôi gật đầu mạnh.

   Giang Ly: “Vậy hôn cái.”
   Tôi: “...”

   Xin đó! Công ty của sắp bị thu mua rồi, có thể nào phiền ra vẻ căng thẳng chút ...

   Hôm nay tan làm, tôi và Giang Ly về nhà mà ăn cơm với bố tôi. Bố tôi gần đây chạy đến Australia định cư, mấy hôm nay về nước, nhớ chúng tôi, muốn cùng ăn cơm với chúng tôi. Vốn dĩ tôi cảm thấy Giang Ly gần đây bận việc công ty nên chắc rất mệt, muốn để sau, ngờ Giang Ly lại như người chẳng có việc gì vậy, vui vẻ đồng ý.

   Tôi than, là hoàng đế chưa lo, thái giám hoảng, tôi chính là thái giám kia!

   Chúng tôi chuyện với bố tôi lát, bố tôi bắt đầu hỏi thăm Giang Ly vấn đề của công ty. Hóa ra mọi người đều nghe chuyện của Ngải Thụy và XQ.

   Giang Ly vừa gắp đồ ăn cho bố tôi vừa trả lời: “Bố yên tâm , có thể trụ được.”

   Bố tôi yên tâm, lại hỏi: “Có cần giúp đỡ gì ? Có cần tiền ?”

   Giang Ly lắc đầu: “ cần ạ, con mượn ngân hàng ít tiền, đủ dùng.”

   Tôi xen vào: “Giang Ly, hóa ra tiền của là vay ngân hàng?”

   “Suỵt!” Giang Ly thần bí cười với tôi cái, : “Chuyện này trong công ty trừ ra, ai biết.”

   Tôi tự giải thích, trong công ty của Giang Ly có nội gián, hơn nữa tên có ria mép kia có lẽ cũng chỉ là trong số đó, bí mật tương đối quan trọng ấy đương nhiên để người khác biết. Nhưng mà tôi hiếu kỳ, ngân hàng chắc cũng có nghe phong thanh chuyện XQ bị thu mua chứ, bọn họ sao còn đồng ý cho Giang Ly mượn tiền nhỉ?
   Tôi ra những nghi vấn của mình, Giang Ly chỉ cười cười, trả lời cái gì mà lợi cho bọn họ, bọn họ đương nhiên vui vẻ. Tôi nghĩ thông, ngân hàng rốt cuộc được lợi gì, nhưng lười chẳng nghĩ nữa. Tôi vẫn cảm thấy vay tiền của người khác đáng tin lắm. Giang Ly lại xảo quyệt : “Chuyện này em hiểu rồi. Nếu như XQ cẩn thận rơi vào tay Ngải Thụy, người của Ngải Thụy phải phụ trách giúp XQ trả nợ, đây là chuyện tốt, mượn tiền cần trả, chẳng phải lúc nào cũng có thể gặp được.”

   Tôi hiểu rồi, cách thức này của Giang Ly là điển hình của mũi tên trúng hai đích. mặt tiền mượn được từ ngân hàng có thể dùng để phản kích lại Ngải Thụy, mà khi kế hoạch này thất bại, lúc đó Giang Ly có thể đem tiêu hết tiền, trong tài khoản của XQ hổng ra món nợ lớn, Ngải Thụy tiếp quản XQ rồi, tự nhiên phải phụ trách giúp XQ trả nợ, đến khi đó XQ giống như mang theo đứa con riêng, cải giá lấy Ngải Thụy. Cách làm này của Giang Ly là điển hình của: “Đánh thắng cùng đánh, đánh thắng kéo làm lá chắn...”

   Tôi lau mồ hôi, Giang Ly, nguy hiểm quá!

   Lúc này, bố tôi đột nhiên : “Giang Ly, thực con cần phải tìm ngân hàng vay tiền, chỗ bố có chút tiền, con cầm dùng nhé!”

   Tôi : “Bố, bố có bao nhiêu tiền? Thực ra bố có thể mua cổ phiếu của XQ, kiếm lời.”

   Bố tôi nghĩ ngẫm, trả lời: “Chắc là còn mấy trăm triệu gì đó? Bố gần đây tiêu tiền tương đối thoáng, nhớ lắm.”

   Tôi suýt chút nữa sặc, bố là giai cấp công nhân, làm người sửa lò cho người ta nửa đời người, bố lấy đâu ra mấy trăm triệu?

   Bố tôi rất nghiêm túc giải thích: “Con , bố . Bố con đây giai đoạn trước chẳng hiểu sao được thừa kế từ nước ngoài món di sản, có ít tiền đó.”

   Tôi bị lời của ông làm cho kinh ngạc, dám tin, nuốt nước bọt, hỏi: “... sao?”

   Bố tôi gật mạnh đầu, có chút nào giống như dối.

   Tôi thở dài, thế giới này thần kỳ, đến bố tôi cũng thành phú ông rồi. Tôi : “Bố, bố mua cổ phiếu của XQ , bố có nhiều tiền như vậy, mua cũng đáng tiếc.”

   Giang Ly lại lắc đầu : “Bố, bố đừng mua của XQ, bố hãy mua của Ngải Thụy nhé!”

   Tôi nhìn Giang Ly: “ điên rồi!”
   Giang Ly bình thản lắc đầu: “ điên... Bố, bố để ý chuyện tiền của mình nhiều hơn chút nữa chứ?”

   Bố tôi lắc đầu giống như trống lắc: “Đương nhiên để ý, ai hy vọng kiếm được nhiều tiền chứ!”

   Giang Ly: “Vậy được, qua thời gian nữa cổ phiếu của Ngải Thụy có khả năng xuống giá, đợi xuống đến khoảng dưới mười tệ bố mua vào nhé, có thể mua bao nhiêu mua bấy nhiêu, nếu như có số cổ đông tương đối lớn đến tìm bố, vậy càng hay.”

   Tôi thực hiểu Giang Ly lại đưa ra ý kiến quái quỷ gì, hiếu kỳ nhìn ấy. Giang Ly vỗ vỗ vào vai tôi, : “Yên tâm , tính toán cả rồi.”

   Tôi nghĩ cũng đúng, dù gì Giang Ly cũng là người tính toán sắp đặt tất cả mọi chuyện, đợi người khác nhảy vào, tôi có gì yên tâm về ấy chứ.

   Bữa cơm tối rất muộn mới tàn, lúc chia tay, bố tôi ôm tôi. Tôi đột nhiên phát ông còn cao lớn như trước đây nữa, cánh tay cũng còn mạnh mẽ như trước đây nữa rồi. Thở dài, là tôi lớn rồi, hay là ông già rồi đây?

   Tôi đột nhiên cảm thấy chua xót.
   Ngải Thụy rất nhanh chóng triển khai thế tấn công, tất cả đều như Giang Ly dự liệu, bọn họ đẩy cao giá thu mua cổ phiếu của XQ, có mấy vị thành viên hội đồng quản trị bị Ngải Thụy nắm được rồi, tôi thực toát mồ hôi thay cho Giang Ly.

   Mà cái vị đứng phía sau Ngải Thụy kia chính là bố của Tuyết Hồng, vẫn thấy lộ mặt. Giang Ly , ông ta có thể là cảm thấy XQ có năng lực phản kháng. ấy còn , nếu như là như vậy, vậy dễ làm rồi.

   lòng tôi vẫn kế hoạch của Giang Ly, sau này vẫn là trợ lý của ấy giải thích với tôi, nhưng trợ lý kia có chút khoa trương, căn cứ theo ý của ta, dường như Giang Ly diễn kịch, đem toàn bộ ba mươi sáu kế trong Binh pháp Tôn Tử hợp lại cùng diễn lượt. Sau đó, tôi đem những lời này kể lại với Giang Ly, Giang Ly cũng ta năng lung tung.

   Tuy lời của trợ lý có độ đáng tin cao, nhưng ta “kế phản gián”, “hành trong đêm” gì đó, tôi có thể nghe hiểu chút. Đây là chuyện sau này, tạm thời nhắc đến.

   về việc nay trước. Cổ phiếu của XQ tăng liên tục dừng ba ngày rồi, tôi nhìn con đường màu đỏ của giá cổ phiếu này, thực có chút khấp khởi, bất an. Tuy Giang Ly vẫn luôn cần lo lắng, nhưng mà Ngải Thụy cũng hơi có chút hung mãnh...

   Quả nhiên, lâu sau đó, chuyện tôi lo lắng xảy ra rồi.

   Hôm đó Ngải Thụy lớn tiếng tuyên bố, Ngải Thụy nắm trong tay hai mươi lăm phần trăm cổ phiếu của XQ. Giang Ly nhìn thấy điều đó, dửng dưng chẳng buồn quan tâm, : “Bọn họ cũng có thể nắm được nhiều như thế này rồi.”

   Tôi hỏi Giang Ly: “Vậy có bao nhiêu?”
   Giang Ly trả lời: “Hai mươi.”

   Lúc đó tôi bị làm cho mù mờ rồi: “Bao... bao nhiêu?”

   Giang Ly đáp ràng: “Hai mươi phần trăm.”

   Tôi hóa đá tại chỗ. Hai mươi phần trăm là khái niệm gì? Người ta có hai mươi lăm phần trăm, mới có hai mươi phần trăm, vậy chẳng phải có nghĩa là XQ là của Ngải Thụy rồi?
   Tôi nuốt nuốt nước miếng, đến giọng cũng thay đổi: “Vậy... vậy...”

   Giang Ly giúp tôi : “XQ bây giờ thành công ty do Ngải Thụy quản lý.”

   Tôi nhất thời thể được gì, trong lòng như có thứ gì đó đè nặng vậy, mắt đỏ lên, cố gắng kìm nén để nước mắt chảy ra.

   Giang Ly xoa xoa đầu tôi, cười he he: “Em lo gì chứ, chỉ tạm thời ký gửi XQ cho Ngải Thụy thôi.”

   Tôi chớp chớp mắt nhìn , còn có cơ xoay chuyển ư?
   Giang Ly cong khóe môi, gian xảo cười : “Nếu ai giúp trả nợ?”

   Tôi: “...”

   Giang Ly, xấu quá!
   Nhưng mà tôi vẫn cảm thấy yên tâm, dù gì Ngải Thụy nắm trong tay hai mươi lăm phần trăm rồi, Giang Ly muốn lật ngược lại, dễ dàng như vậy sao?

   Giang Ly nhận ra nghi hoặc của tôi, : “Yên tâm , XQ vẫn còn có mười phần trăm cổ phần là ở đâu.”
   Tôi: “... ở đâu?” Giang Ly, đừng có lúc nào cũng làm việc thần bí như thế này chứ?

   Giang Ly gật đầu trả lời: “Dưới góc nhìn của Ngải Thụy và những người khác đúng là ở đâu. Lúc đầu nguyên lão của công ty cùng sáng lập, trong tay ta có mười phần trăm cổ phần, sau này ta cảm thấy có ý nghĩa, liền nhờ đem cổ phiếu trong tay bí mật chuyển rồi, bây giờ tiểu tử này du lịch vòng quanh thế giới, vừa mới đến châu Phi, mấy ngày trước còn gọi điện thoại cho bị sư tử cắn.”

   Tôi lau mồ hôi: “Người này... rất thú vị... nhưng mà Giang Ly, đem cổ phiếu của ta chuyển cho ai rồi?”

   Giang Ly nhìn tôi: “Chuyển cho em rồi.”

   Tôi: “...”

   Tôi nuốt nước miếng: “Chuyện xảy ra khi nào?”

   Giang Ly làm bộ làm tịch suy nghĩ chút, trả lời: “Hình như là khi mới kết hôn chưa được bao lâu nhỉ?”
   Tôi tiếp tục toát mồ hôi: “Khi... khi đó tin tưởng em như thế này rồi sao?”

   Giang Ly trả lời: “Nếu như ly hôn, kiểu gì cũng phải cho em chút phí chia tay nhỉ?”

   Haizz, Giang Ly, là người có đạo đức! Tôi bị hai từ “ly hôn” làm cho có chút xấu hổ, giận dữ nhìn .

   Giang Ly cười he he, kéo tôi vào lòng, hôn tôi, : “Quan Tiểu Yến, thích dáng vẻ của em thế này.”

   Tôi nhăn mặt, biết làm thế nào.

   Giang Ly đột nhiên : “Cũng biết lúc đầu cãi lộn, người muốn ly hôn là ai.”

   Tôi vừa nghe thấy điều này, lập tức cảm thấy xấu hổ, ôm cổ Giang Ly lấy lòng, hôn mạnh cái lên má .
   Giang Ly bị tôi dỗ cho rất vui vẻ, nâng mặt tôi lên, giữ lấy môi tôi, sau đó đặt lên đó nụ hôn sâu. Vừa hôn vừa duỗi cánh tay luồn vào trong áo của tôi, đùa nghịch phần eo của tôi, rồi hướng lên .

   Khi tôi bị hôn đến mức mụ mị vẫn còn sót lại được chút lý trí, biết được ở đây là đâu. Thế là tôi chút khách khí gỡ tay ra.
   lại đến, tôi lại gỡ...
   Tôi nghiêng đầu, vừa thở dốc vừa : “Giang Ly, đây là phòng làm việc của .”

   Giang Ly truy đuổi theo môi tôi, vừa hôn lên khóe môi vừa hàm hồ : “Vậy sao chứ?”
   Cái gì gọi là “vậy sao chứ”? Tôi có sức lực lặp lần nữa: “Đây là phòng làm việc của !” Phòng làm việc là dùng để làm việc, phải dùng để XXOO...

   Giang Ly chậm rãi buông nụ cười vô cùng mê người, trả lời: “Vậy vừa hay nếm thử lần.”

   Tôi: “...”

   Giang Ly, quá YD(1)! >_<

   Sau đó, sau khi tôi ở trong phòng làm việc của Giang Ly, bị cắn hết lần này đến lần khác,có lẽ cũng cảm thấy mình có chút quá đáng, thế là ôm tôi vào lòng, nhàng vỗ lưng, an ủi: “ sao, đây là phòng làm việc tình , rất bình thường.”

   Tôi đỏ mặt, vùi đầu vào lòng , trong lòng lặng lẽ rơi nước mắt, đây nào có phải là phòng làm việc tình , đây ràng là phòng làm việc gian tình...

   Chú thích:

   (1) Giới trẻ Trung Quốc hay dùng từ viết tắt để biểu đạt ý muốn , ở đây YD có nghĩa là dâm đãng.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 65

   Tuy người tôi tự nhiên thừa ra mười phần trăm cổ phần của XQ, điều này khiến tôi hơi yên tâm, nhưng mà tôi lại có số vấn đề yên tâm lắm, thế là hỏi Giang Ly: “Dù gì XQ cũng có mười phần trăm cổ phần biết ở đâu, vậy Ngải Thụy làm sao lại yên tâm trả tiền như thế chứ?”

   Giang Ly cười híp mắt trả lời: “ dùng toàn bộ cơ nghiệp của XQ để thế chấp vay tiền.”

   Hóa ra như vậy. Ngải Thụy nếu như trả tiền, ngân hàng khống chế XQ nhỉ? Vì thế bọn họ thể trả.

   Thiện tai, Giang Ly, còn có thể nham hiểm hơn chút nữa ...

   Quả nhiên ngoài dự liệu của Giang Ly, Ngải Thụy sau khi tiếp quản XQ, vị trí công ty quản lý này ngồi còn chưa nóng có ngân hàng chạy đến đòi nợ. Ngải Thụy muốn trả tiền, nhưng nếu như trả, con vịt béo đến tay rồi thực bay , bọn họ trả cũng phải trả.

   Ngày thứ hai sau khi Ngải Thụy trả nợ hết tiền, Giang Ly còn đặc biệt dẫn tôi , cùng với giám đốc ngân hàng cho ấy mượn tiền kia ăn bữa cơm. Giám đốc ngân hàng là ông lão rất hòa nhã, khi tôi chuyện với ông ấy mới phát , hóa ra ông ấy là bạn học đại học của bố Giang Ly, giao tình giữa bạn ngủ giường và giường dưới...

   Giám đốc ngân hàng bưng cốc rượu, với Giang Ly: “Tiểu tử ngoan, cháu xấu hơn bố cháu nhiều!”

   Tôi lau mồ hôi, thực được ông ấy khen hay là chửi Giang Ly...

   Bỏ , chuyện giữa cao thủ với nhau, tôi hiểu. Tôi thấy tôi nên ngoan ngoãn ăn cơm hơn!

   Vốn dĩ tôi cho rằng đợi đến khi Ngải Thụy giúp XQ trả tiền rồi, Giang Ly nghênh ngang tuyên bố tôi có quyền khống chế mười phần trăm cổ phần kia, ngờ rằng ấy lại chẳng lo lắng chút nào.

   Sau đó tôi biết vì sao ấy lo lắng.

   Ngải Thụy trả tiền chưa được bao lâu, trong thị trường cổ phiếu đột nhiên rối loạn “làn sóng hoài nghi Ngải Thụy”, trào lưu cổ phiếu này dẫn đến đa số dân chơi cổ phiếu có thái độ hoài nghi, thậm chí phủ định tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh của Ngải Thụy. Thậm chí có lần tôi về nhà, còn nhìn thấy mẹ tôi chống nạnh vô cùng tức giận với mấy mấy bác ở trong tiểu khu, : “Cổ phiếu của Ngải Thụy thể mua, mua rồi chắc chắn chết!”

   Tôi lúc đó toát mồ hôi, nhanh chóng lôi lão thái thái này về nhà. Mẹ tôi vốn dĩ chơi cổ phiếu, nhưng từ khi mua cổ phiếu của XQ lần trước, kiếm được rất nhiều tiền, bà liền bắt đầu hoang tưởng mình là thần cổ phiếu. Haizz, nguy hiểm.

   Lại quay về chuyện chính. Liên quan đến làn gió u tối kỳ lạ này, đầu tiên hình như là có số nguồn tin tức , lúc mới bắt đầu là vấn đề kinh doanh của Ngải Thụy, là mức lợi nhuận của bọn họ bị tính cao, do vậy lan đến vấn đề tài vụ, bọn họ làm giả sổ sách, rồi sau đó lan đến vấn đề nợ nần, bọn họ thiếu bao nhiêu tiền, sau đó nữa, vấn đề lan rộng ra, từ đãi ngộ nhân viên đến văn hóa doanh nghiệp, thậm chí còn có người hoài nghi trong nội bộ doanh nghiệp bọn họ có quy tắc ngầm. Càng xa rời thực tế là, có người còn nhảy ra cắn Tuyết Hồng cái, bố ta có con riêng, còn có tên họ đàng hoàng.

   Tôi hỏi Giang Ly: “Đây là làm phải ?”

   Giang Ly trả lời: “Có số là đúng, nhưng những việc linh tinh khác là có người hùa vào, cũng có số là đục nước béo cò.”

   Tôi nghĩ cũng đúng, Ngải Thụy cây to đón gió, kiểu gì chẳng có mấy đối thủ cạnh tranh, bây giờ đương nhiên phải nắm lấy cơ hội đổ thêm dầu vào lửa.

   Tôi lại hỏi Giang Ly: “Những kênh tin tức bình thường kia đều là à?”

   Giang Ly cao thâm trả lời: “Vừa là , vừa là giả. Bây giờ số vấn đề của bọn họ bắt đầu bị điều tra rồi.”

   Tôi ra nghi vấn lớn nhất ở trong lòng: “Nhưng mà những việc này, làm sao mà biết được?”

   Giang Ly cười híp mắt, trả lời: “Em ngốc quá, XQ có người của Ngải Thụy, trong Ngải Thụy đương nhiên cũng có người của XQ.”

   Hiểu rồi, đây chính là gián điệp thương mại trình độ cao, tôi lần đầu tiên được nhìn thấy.

   Do Ngải Thụy bị Giang Ly khuấy lên chút, lại bị những người khác thải thêm chút nước bẩn, cho nên bây giờ bọn họ phải nghênh đón khủng hoảng, hậu quả của khủng hoảng này chính là, giá cổ phiếu của bọn họ trượt dốc thảm hại, cuối cùng trượt dốc tới ngưỡng lớn mười tệ. Những cổ đông có cổ phiếu của Ngải Thụy trong tay vừa nhìn thấy xu thế này, đều tranh thủ bán hết cổ phiếu của Ngải Thụy , bố tôi lại vui vẻ mua hết, ông chỉ mua của những người chơi , ông còn mua của những người chơi lớn. Do Giang Ly cổ phiếu của các cá nhân kia quá năm phần trăm thể đăng ký tên vào danh sách cổ đông của Ngải Thụy, cho nên bố tôi dứt khoát đăng ký tên mua cho vợ ông, lần lượt giữ bốn phẩy chín phần trăm cổ phiếu của Ngải Thụy.

   Tôi chỉ than thở, Giang Ly, làm bố tôi điên rồi...

   Nhưng tôi vẫn còn vấn đề chưa hiểu, vì sao Giang Ly muốn tên của bố tôi xuất danh sách cổ đông của Ngải Thụy?

   Giang Ly trả lời về vấn đề này là: “Lưu lại có tác dụng hơn, hơn nữa ông ấy cuối cùng vẫn phải ra tay, nhất thiết phải phiền phức như vậy.”

   Tôi hiểu, lại hỏi: “Vậy tại sao phải là nặc danh, giống như em vậy?”

   Giang Ly khinh bỉ nhìn tôi: “Em cho rằng đơn giản vậy sao?”

   Tôi đơn nhìn trời, bỏ , dù gì tôi cũng hiểu! = =

   Tuy nhiên cơn gió u ám này thổi đến đáng sợ, hơn nữa sức sát thương rất lớn, nhưng thực lực của Ngải Thụy cũng thể ở đó, kéo dài thêm chút nữa cũng vẫn qua được.

   Lúc này, Giang Ly đột nhiên tuyên bố vợ có trong tay mười phần trăm cổ phiếu của XQ, thế là trong nội bộ Ngải Thụy xôn xao.

   Lần này, bố của Tuyết Hồng cũng đứng ngồi yên, đơn độc hẹn gặp mặt Giang Ly.

   Giang Ly giống như trước đây, đưa tôi đàm phán với người đàn ông kia.

   Bố của Tuyết Hồng là người gầy gò, hai mắt giống như chim ưng vậy, nhanh nhạy và lạnh lùng.

   Ông ta vừa nhìn thấy Giang Ly thong thả cười cười, : “Quả nhiên là Trường Giang sóng sau xô sóng trước, ngờ tôi lại thua trong tay hậu bối.”

   Giang Ly còn coi là giữ thể diện cho ông ta: “Thua trong tay của tôi là ý trời rồi.”

   Tôi toát mồ hôi, Giang Ly, gian quá! = =

   Lão Tuyết thở dài cái: “ cho cùng cũng là vì tôi quá khinh địch.”

   Giang Ly dường như lười chẳng buồn cùng ông ta vòng vo, thẳng vào vấn đề: “Vậy XQ trong tay có mười phần trăm cổ phiếu, số cổ phiếu này thiết nghĩ chắc là ông vẫn chưa xử lý nhỉ?”

   XQ có trong tay mười phần trăm cổ phiếu của Ngải Thụy, chuyện này tôi cũng vừa được biết. Hóa ra Giang Ly vay tiền ngân hàng, phần lớn là dùng để mua cổ phiếu của Ngải Thụy. Hơn nữa mười phần trăm này, khi làm chủ tịch hội đồng quản trị mua được rồi, khi đó hình như là trực tiếp chuyển nhượng lại từ tay đại cổ đông của Ngải Thụy.

   Giang Ly , XQ muốn xử lý thế nào chỗ cổ phiếu này, Ngải Thụy có thể khống chế được. Bọn họ có thể đem số cổ phiếu thu hồi lại rồi hủy bỏ, cũng có thể chuyển nhượng. Lão Tuyết ở trong Ngải Thụy vị trí ngồi cũng vững chắc, cho nên Giang Ly đoán ông ta hủy bỏ mà nghĩ cách đem mười phần trăm cổ phiếu này chuyển sang tên của mình. Đương nhiên quá trình này tương đối phức tạp, và trong đó nhất định có người phản đối, tính toán của lão Tuyết còn chưa kịp hoàn thành.

   Lúc này lão Tuyết mặt biến sắc, : “Vậy Giang Tổng có ý như thế nào?”

   Giang Ly: “Trao đổi.”

   Điều này Giang Ly cũng giải thích qua với tôi rồi, ý của ấy chính là, muốn dùng mười phần trăm cổ phiếu của Ngải Thụy, đổi lấy hai mươi lăm phần trăm cổ phiếu của XQ, sau khi hai bên trao đổi xong đều hủy bỏ.

   Ánh mắt lão Tuyết hơi lạnh lùng, : “Dùng mười phần trăm đổi lấy hai mươi lăm phần trăm, cậu đùa với tôi sao?”

   Giang Ly mặt chút biểu cảm trả lời: “Tùy thôi. Dù gì tôi cũng sắp sửa có quyền điều hành của XQ rồi, đến khi đó tôi có thể đem số cổ phiếu đó chuyển nhượng cho người khác, ông đừng có hối hận là được rồi.”

   Bây giờ cổ đông lớn thứ hai trong Ngải Thụy chỉ có số cổ phiếu ít hơn lão Tuyết năm phần trăm, nếu như Giang Ly đem chỗ cổ phiếu này bán cho cổ đông thứ hai, vậy... lão Tuyết bị hạ bệ rồi.

   Lão Tuyết chết trân nhìn Giang Ly, giống như cố nhìn ra động tĩnh người . Rất lâu sau, ông ta : “Được rồi.” Ánh mắt ông ta tuy biểu trấn tĩnh nhưng tôi vẫn có thể nhìn ra chút đau đớn, làm ăn hụt vốn là điều dễ chấp nhận...

   Hai người đến đây, cũng gần như hết chuyện để rồi. Họ giả vờ giả vịt khen nhau hồi. Giang Ly đột nhiên với ông ta: “Trước đây lệnh thiên kim cẩn thận khiến vợ tôi vui lòng, có thể nào mời ấy đến xin lỗi vợ tôi ?”

   Tôi ngờ Giang Ly đột nhiên ra câu này, khi đó rất hãi, nhưng trong lòng cũng ấm áp, tâm trạng đó rất phức tạp...

   Sắc mặt lão Tuyết biến đổi mấy lần, cuối cùng lạnh lùng : “Giang Ly, làm người đừng nên quá đáng quá nhé!” Ông ta xong, chẳng nhìn chúng tôi, tức giận thở phì phì rời .

   Tôi kéo Giang Ly, vừa cảm động vừa ngại ngùng : “Giang Ly, thực cần như vậy.”

   Giang Ly cười, : “ chịu xin lỗi, vậy cứ đợi trả giá nhé!”

   Tôi hỏi: “Ông ta bây giờ phải là trả giá rồi sao?” Ngải Thụy chẳng được lợi gì, còn giúp XQ trả khoản nợ lớn.

   Giang Ly: “Đó là cái giá bọn họ phải trả vì thu mua XQ. Tuyết Hồng phá hoại hạnh phúc gia đình chúng ta, món nợ này, vẫn chưa tính sổ.”

   Tôi lau mồ hôi, hỏi: “Vậy định tính sổ thế nào?”

   Giang Ly: “Họ Tuyết nắm quyền ở Ngải Thụy lâu, đến lúc đổi người rồi.”

   Tôi hiểu chuyện gì, đương nhiên sau hai tuần lễ biết được đáp án.

   XQ rất nhanh chóng ký hợp đồng với Ngải Thụy, đem cổ phiếu của hai bên trả về cho nhau rồi cùng hủy bỏ. Quyền quản lý XQ lại quay về tay Giang Ly.

   Sau hai tuần lễ, bố tôi và vợ ông đem gần mười phần trăm cổ phiếu của Ngải Thụy bán với giá cao cho cổ đông lớn thứ hai của Ngải Thụy... đương nhiên bây giờ là cổ đông lớn nhất rồi. Bố của Tuyết Hồng thực rớt khỏi vị trí người nắm quyền Ngải Thụy.

   Đến đây, sóng gió của việc thu mua XQ coi như dừng lại rồi, Giang Ly chẳng mất đồng tiền nào, chỉ quay ra tấn công Ngải Thụy, còn thuận lợi đá Tuyết Hồng và bố ta cái. Tóm lại, XQ toàn thắng trong trận chiến này.

   Mọi việc của công ty đều quay lại quỹ đạo bình thường.

   Đúng vào lúc này, nội bộ nhân viên của XQ đột nhiên nổi lên làn sóng “tin tưởng Giang ca”, nhiều người sáng tạo ra những khẩu hiệu thú vị, ví dụ: “Tin tưởng Giang ca, tăng tiền lương”, “Tin tưởng Giang ca, sợ bị thua”, mới nhất là trong XQ có đại ca gần đây bị táo bón, thế là mấy ngày nay khi ta làm việc thường lẩm bẩm đọc “tin tưởng Giang ca, táo bón”, tôi nghe mà cười đến đau cả bụng...

   Tôi thực nghĩ thông, bạn xem, Giang Ly bình tĩnh như vậy, nghiêm túc như vậy, nhưng các nhân viên dưới quyền , làm sao mà đều có tài như vậy nhỉ?

   Hơn nữa các nhân viên của XQ chỉ có tài, có lúc còn hơi động kinh, ví dụ như trợ lý bảo bối kia của Giang Ly. Trợ lý dài dòng kia tự cho rằng mình thông minh hơn tôi, cả ngày đuổi theo, muốn giảng nguyên lý Giang Ly chiến thắng Ngải Thụy với tôi, kể lể Giang Ly dũng như thế nào, nguy hiểm như thế nào. Tôi tôi muốn nghe, ta còn khinh bỉ tôi có chí cầu tiến. Lúc đó, tôi bực lắm, hét lớn: “, thầm Giang Ly rồi phải ?”

   Lúc này Giang Ly uống cà phê, vừa nghe thấy lời tôi, lập tức bị sặc, ho ngừng.

   Trợ lý đó rối loạn thần kinh, giải thích với Giang Ly: “Giang ca, đừng hiểu lầm, tôi có vợ, vợ tôi cup - C, rất quyến rũ!”

   Tôi lúc đó liền bi phẫn, chết trân nhìn người trợ lý: “... ... có ý gì?”

   Trợ lý cũng phát ra mình lỡ lời, khí thế nhất thời giảm sút nửa.

   Lúc này, Giang Ly nho nhã lau khóe miệng, cười híp mắt : “Tôi ghét cup - C. Tôi thích nhất là A, vợ , đến đây.”

   Sắc mặt tôi hòa dịu hơn chút, tôi lật đật chạy đến ngồi bên cạnh Giang Ly, kiêu ngạo nhìn người trợ lý.

   Người trợ lý nhìn tôi, gật đầu khom lưng cười nịnh Giang Ly.

   Giang Ly gật đầu với ta, : “Cậu ra ngoài , đóng cửa lại, cho ai vào.”

   Sau khi người trợ lý , Giang Ly kéo tôi vào lòng, thổi hơi nóng vào bên tai tôi, : “Nào, để thưởng thức A của em.”

   Tai tôi lập tức nóng lên. Giang Ly, càng ngày càng YD đó!

   Đúng vào lúc này, cửa phòng làm việc bị đạp “uỳnh” tiếng, tôi giật thót mình, rụt cổ nhìn ra cửa, nhìn thấy hai con mắt chỉ hận thể ăn thịt người của Tuyết Hồng.

   ta vừa vào, liền hét gọi: “Giang Ly, là tên khốn nạn!” Vừa vừa muốn xông đến phía chúng tôi. Trợ lý đưa hai người bảo vệ đến, giữ ta lôi ra ngoài. ta vừa lùi ra phía sau, vừa xin lỗi: “Xin lỗi Giang ca, người phụ nữ này điên rồi.”

   Đợi bọn họ rồi, tôi nhanh chóng móc điện thoại ra, tìm số của Tuyết Hồng, gửi cho ta tin nhắn: “Ngốc chưa? Đáng đời rồi chứ? rồi mà, sao có thể gây với Giang Ly nhà tôi, ha ha ha ha ha...”

   Tôi gấp điện thoại lại, tay chống mạnh cười như phát cuồng, cảm giác tiểu nhân đắc chí là sảng khoái!

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 66


   Vừa mới ngủ dậy, có người gọi điện thoại đến, là Hạp Tử.

   Tôi ấn nút nghe, giọng lớn của Hạp Tử hoàn toàn làm cho tôi tỉnh táo: “Quan Tiểu Yến, đến uống rượu với mình!”

   Tôi xoa lỗ tai, sợ hãi: “Hạp Tử! Đừng cho rằng cậu to hơn mình hai cỡ có thể muốn làm gì làm nhé! Bây giờ là lúc nào rồi, cậu ngoan ngoãn làm còn uống rượu cái gì?”

   làm?” Hạp Tử cười nhạt, “Đùa à, làm cũng phải có có chỗ để làm chứ!”

   Tôi cảm thấy lời này của ấy bình thường: “Hạp Tử, cậu thất nghiệp rồi ư?”

   Hạp Tử nổi giận hét: “Mình chỉ thất nghiệp, mình còn thất tình nữa!”

   Khi tôi đến nhà Hạp Tử, nhìn thấy ấy ngồi sàn nhà, trước mặt là đống đồ nhắm như lạc rang, cánh gà nướng, tai lợn luộc..., bên cạnh còn có thùng bia, và hai vỏ chai rỗng.

   Tôi đến, vứt túi sang bên, ngồi xuống cạnh ấy, sau đó cướp lấy cái chai trong tay ấy, : “Chuyện gì vậy, cậu cho mình .”

   Hạp Tử cầm lấy chai khác, cười châm biếm: “Cậu có đáng cười , mình chẳng hề biết cái gì cả, liền bắt kẻ thông dâm cho ta!”

   Tôi chẳng hiểu chuyện ra làm sao, Hạp Tử liền kể cho tôi nghe về chuyện ấy trải qua. Tối hôm qua, Hạp Tử ở nhà bạn trai ấy, khi đó Hạp Tử nhớ đến trò đùa dai mà mình từng xem, liền muốn trêu trọc bạn trai. Thế là nhân lúc bạn trai tắm rửa, lấy chiếc quần của mình, đợi bạn trai từ nhà tắm ra, nhặt chiếc quần kia lên, nghiêm túc với ta, đây là nhặt được từ dưới gầm giường, thú tội với em . Hạp Tử khi đó chỉ muốn nhìn thấy dáng vẻ lúng túng của bạn trai khi bị vu cáo hãm hại, nhưng ngờ, ta lại hoảng hốt bắt đầu thừa nhận sai lầm.

   Hạp Tử kể xong, uống ngụm bia lớn: “Cậu xem, đàn ông bây giờ sao đều như vậy, ăn trong bát chiếm trong nồi, nếu như ta ghét mình sớm rồi chia tay cách vui vẻ!”

   Tôi vỗ vào vai ấy, an ủi: “Có lẽ là ta để ý đến cậu quá.”

   Hạp Tử cười lạnh lùng: “Để ý, cậu có biết hay , chuyện này còn chưa hết. Kẻ thứ ba kia hôm nay biết được chuyện này rồi, vừa rồi, ta còn chạy đến công ty bọn mình làm loạn, trước mặt người đàn ông kia đánh mình cái.”

   Tôi xoa mặt ấy, nửa mặt bên trái thực là hơi sưng. Thế là tôi cũng giận dữ: “Vậy cậu có đánh lại ?”

   Hạp Tử: “Mình cũng muốn vậy, kết quả cậu đoán xem thế nào, ràng đánh người là ta, khóc khóc lóc lóc cũng là ta, gã đàn ông kia giống như con gà mẹ bảo vệ gà con vậy, che chắn cho ta, mình đến cơ hội ra tay cũng có!”

   Tôi nghiến răng nghiến lợi : “Đôi cẩu nam nữ này quá đáng quá rồi!”

   Hạp Tử lạnh lùng “hừ” tiếng, tiếp tục uống bia. việc làm ầm lên đến mức này, chia tay được, mà tên tiện nam kia lại là cấp của Hạp Tử, ấy ở lại công ty cũng chẳng có ý nghĩa gì.

   Tôi thở dài thườn thượt, khoác vai Hạp Tử buồn rầu : “Ai da, cậu là hồng nhan bạc mệnh.”

   Hạp Tử gạt tay tôi ra: “Cậu cút , mình vẫn còn chưa chết đâu.”

   Tôi : “Hạp Tử, cậu lòng với chị đây , cậu rất tên tiện nam kia phải ?”

   Hạp Tử cười đáp: “? Bây giờ chỉ hận là thể đem ta chặt ra làm vạn mảnh ném vào vũ trụ làm rác! Mình lúc đầu có mắt, cậu xem nhiều người theo đuổi mình như thế, mình làm sao lại chọn đúng ta chứ? Lúc đó ta chỉ là nhân viên quèn, vẫn chưa thăng quan phát tài. Quả nhiên đàn ông có tiền vào sinh hư... Mình Giang Ly nhà cậu nhé!”

   sao, Giang Ly rất hư rồi! = =

   Tôi vỗ vào vai ấy, hào khí ngút trời, : “ sao, cóc ba chân dễ tìm, đàn ông hai chân nhiều lắm, cậu người khác . Với nhan sắc và trí tuệ của cậu, chỉ cần vẫy tay, chắc chắn có cả đám đàn ông đến chen chúc xếp hàng.”

   Hạp Tử thích được tôi khen, lúc này sắc mặt có chút hòa dịu hơn, nhưng vẫn u oán: “Đàn ông hai chân rất nhiều, đáng tiếc đàn ông hai chân tốt tính gần như tuyệt chủng rồi.”

   Tôi : “ tay mình vừa hay có người.”

   Hạp Tử chớp cặp mắt to nhìn tôi, .

   Tôi véo má ấy, cười : “Nếu như cảm động cứ thẳng, đừng khách sáo với mình.”

   phải!” Hạp Tử cầm lấy chai bia, rất nghiêm túc : “Mình cảm thấy, ngữ khí của cậu sao mà lại giống ma thế...”

   Tôi: “...”

   Tôi ở cùng với Hạp Tử hai ngày, cảm xúc của ấy dần trở lại bình thường. Thực ra con người Hạp Tử này thoáng hơn tôi, tôi nghĩ nếu như tôi gặp chuyện này, chắc phải u buồn ghê gớm lắm.

   Buổi tối ngày thứ ba, tôi quay về đến nhà. Vừa mới vào cửa, liền rơi vào vòng ôm quen thuộc. Giang Ly ôm lấy tôi, trong giọng có chút u oán: “Sao bây giờ em mới về nhà?”

   Tôi có ý xin lỗi, ôm lưng , dỗ dành như dỗ đứa trẻ con: “Mấy ngày nay có ai nấu cơm cho ăn, đói rồi phải ?”

   Giang Ly kề sát vào bên tai tôi, thấp giọng cười: “Đúng vậy, đói rồi.” xong, thè lưỡi mơn man vành tai tôi.

   Mặt tôi lập tức đỏ ửng.

   khí mờ ám trong phòng vẫn còn chưa tiêu tan, tôi uể oải dựa khuôn ngực trần của Giang Ly, yếu ớt thở. Tay của Giang Ly lại trượt đến trước ngực tôi. Tôi gỡ tay ra, : “Em muốn tắm.”

   “Ừ, cũng .” rồi, xuống giường, ôm tôi dậy, “ sớm muốn tắm uyên ương rồi.”

   Tôi: “...”

   Sau khi bị Giang Ly giày vò trong phòng tắm, tôi cảm thấy tôi cần phải số việc khác để di chuyển chú ý của Giang Ly, khi quay lại giường, tôi nghiêm túc : “Giang Ly, Hạp Tử chia tay rồi.”

   Giang Ly ôm tôi vào lòng, lạnh tanh : “Ừ, em rồi mà.”

   Tôi có chút tức giận: “Người đàn ông kia đúng là đồ mắt chó, Hạp Tử tốt như vậy lại nỡ phản bội.”

   Giang Ly lại “ừ” tiếng : “Em muốn báo thù ?”

   Tôi: “Báo thù thế nào, bây giờ hai người kia câu kết với nhau làm chuyện xấu rồi, Hạp Tử đáng thương.”

   Giang Ly trả lời: “Phương pháp báo thù có rất nhiều, đơn giản nhất là, ấy có thể đem số điện thoại của bọn họ đăng lên mạng kết bạn, cũng đủ để hai bọn họ phiền phức trận rồi.”

   Tôi nuốt nước bọt : “Chiêu... chiêu này là độc.”

   Giang Ly chậm rãi : “Báo thù thông thường có hai con đường, đả kích hoặc là chia rẽ, cảm thấy chia rẽ có thể khiến Hà Tư thoải mái hơn, tấn công vào tâm lý, ly gián chút xíu là được rồi.”

   Tôi run rẩy : “Giang Ly, ... ... nguy hiểm quá!”

   Giang Ly dùng cằm chà vào hõm cổ tôi: “Thực ra những việc này chẳng qua chỉ là xả tức nhất thời thôi, nhất thiết phải làm. Chia tay chia tay, mọi người từ đây chẳng ai thiếu nợ nhau, đường ai nấy .”

   Tôi gật đầu: “Đúng vậy, Hạp Tử bây giờ cũng nghĩ thông rồi, cho nên em mới muốn giới thiệu người bạn trai cho ấy.”

   Giang Ly nhàng hôn lên cổ tôi: “ ấy chẳng phải có ai , em lo gì chứ!”

   Tôi nhướn người lên chút, lẩn tránh Giang Ly. lại sán đến, ngực dích sát vào sau lưng tôi: “Vậy em muốn giới thiệu ai cho ấy?”

   Tôi trả lời: “Em nghĩ như thế này, dù gì phù sa thể chảy ra ruộng ngoài mà, bạn của , Hàn Kiêu bây giờ chẳng phải cũng độc thân sao?”

   Giang Ly bất mãn véo tay tôi: “Em làm sao mà luôn nhớ cậu ấy thế?”

   Tôi cười khan hai tiếng, lại hỏi: “ cảm thấy Hàn Kiêu thế nào? ấy vẫn chưa có bạn nhỉ?”

   Giang Ly thả tay tôi ra, lần vào trong áo của tôi, nhàng xoa xoa vùng eo: “Hàn Kiêu chưa có bạn , em muốn thế nào làm như thế .”

   Tôi còn có chút lo lắng về phối hợp của Giang Ly: “Vậy giúp em hẹn Hàn Kiêu chứ?”

   Giang Ly: “Là giúp Hà Tư hẹn.”

   Tôi: “Đúng, vậy hẹn giúp Hạp Tử chứ?”

   Giang Ly “ừ” tiếng.

   Trong lòng tôi vui như hoa nở, mấy ngày nay lời hứa đối với Hạp Tử cuối cùng có thể thực rồi. Thế là tôi chân thành tán thưởng: “Giang Ly tốt á, á á á á...”

   Giang Ly: “ sao?”

   Tôi gật mạnh đầu: “Đúng vậy, đúng vậy.”

   Giang Ly: “Vậy hôn cái.”

   Tôi đỏ ửng mặt, quay mặt lại nhàng đặt nụ hôn lên mặt của Giang Ly. Giang Ly nhìn tôi, ánh mắt rừng rực, sau đó đột nhiên với khí thế nhanh như chớp giật, nâng cằm tôi lên, giữ chặt lấy môi tôi. tay khác của vô cùng thành thục, bắt đầu cởi khuy áo ngủ của tôi...

   Tôi thầm rơi nước mắt trong lòng, Hạp Tử à, tình của em là chị đây dùng mỹ sắc đổi lại đó...

   Tôi và Giang Ly lần lượt hẹn Hạp Tử và Hàn Kiêu, bốn người cùng ăn bữa cơm.

   Hạp Tử ở trước mặt tôi hung dữ, đanh đá như vậy, thế mà ở trước mặt Hàn Kiêu còn ngại ngùng hơn cả dâu , mà Hàn Kiêu... ta vẫn thẹn thùng như cũ...

   Còn Giang Ly, ấy vốn dĩ chẳng thích chuyện. Thế là cả bữa cơm, chỉ có mình tôi , cảm giác đó là kỳ quái.

   được, tôi cảm thấy cần phải cho hai người bọn họ liều thuốc mạnh.

   Về đến nhà, tôi đem suy nghĩ của mình với Giang Ly. Giang Ly hoài nghi nhìn tôi: “ tốt lắm nhỉ?”

   Tôi bất mãn: “Lẽ nào cảm thấy Hạp Tử nhà em xứng với Hàn Kiêu?”

   Giang Ly lắc đầu: “ phải vậy, nhưng mà việc này luôn là phụ nữ chịu thiệt chút đúng ?”

   Tôi tự tin, xua xua tay: “ sao, con người Hạp Tử này em rất hiểu, biểu của ấy hôm nay ấy nhất định có tình cảm với Hàn Kiêu, nhìn thấy ấy bình thường ăn cơm hung mãnh như thế nào đâu... cảm thấy Hàn Kiêu có thích Hạp Tử ?”

   Giang Ly quan tâm : “Tình cảm có thể bồi dưỡng được, khi cậu ấy cần hy sinh phải hy sinh chút.”

   Giang Ly, quá vô sỉ rồi! >_<

   Thế là, dưới mưu bí mật của tôi và Giang Ly, chúng tôi hẹn Hạp Tử và Hàn Kiêu cuối tuần cùng nhau suối nước nóng nghỉ ngơi. Đương nhiên suối nước nóng phải là trọng điểm, trọng điểm là chúng tôi đặc biệt tìm khu nghỉ dưỡng tương đối nổi tiếng, hơn nữa chỉ đặt hai phòng... Hạp Tử, bọn họ phải là gian tình, mà là mờ ám, mờ ám để rút ngắn khoảng cách...

   Khi tôi nghiêm túc tuyên bố, Hạp Tử và Hàn Kiêu phải ở chung phòng, hơn nữa khu nghỉ dưỡng này còn phòng nữa, hai người bọn họ đều ngẩn ra.

   Hạp Tử cuối cùng thẹn thùng được nữa, ấy cong ngón tay lên hung dữ cốc vào đầu tôi: “Quan Tiểu Yến, cậu làm gì vậy!”

   Hàn Kiêu ngượng ngùng ho tiếng, cười : “Vậy... tôi và Giang ca ở cùng phòng là được rồi.”

   Tôi thẳng thừng lên tiếng: “Giang Ly còn nguy hiểm hơn Hạp Tử đó!”

   Khi tôi nhìn thấy sắc mặt tái xanh của Giang Ly, ý thức được mình lời nên rồi, thế là ngượng ngùng : “Vậy sao chứ, dù gì tôi cũng phải ở cùng phòng với Giang Ly!” Tôi cũng chẳng quan tâm có mất mặt hay , dứt khoát ôm chặt cổ Giang Ly, nhìn Hàn Kiêu như truyền đạt thông tin, “Trừ tôi ra, bất luận là đàn ông hay phụ nữ đều được đến gần Giang Ly nhà tôi.”

   Hàn Kiêu đỏ mặt, ngại ngùng cười cười. Đến Hạp Tử cũng bị hành động hung mãnh của tôi làm cho kinh ngạc, ngẩn ra.

   Giang Ly cứng đơ bất động nhìn tôi, tôi biết ấy thực tức giận rồi.

   Trong khu nghỉ dưỡng, khắp nơi đều là suối nước nóng, ăn cơm tối xong, tôi vứt hai người Hạp Tử và Hàn Kiêu lại, theo đuôi Giang Ly đến suối nước nóng rất bên cạnh, ở đây rất kín đáo, cũng biết Giang Ly làm thế nào tìm được chỗ này.

   Sắc mặt của Giang Ly vẫn chẳng tốt gì, tôi biết ấy tức giận vì lời sai của tôi hôm nay. ấy vẫn luôn muốn gạt bỏ cái mũ “gay” này , tôi lại lấy ra làm trò cười, gây tổn thương biết bao lần.

   Giang Ly đứng bên cạnh suối nước, ngẩn ra nhìn nước suối nóng bốc hơi lên.

   Tôi đến trước mặt, sán vào lòng, ôm lấy . Tôi áp mặt lên trước ngực dụi dụi, : “Giang Ly, đừng tức giận nữa được ?”

   Giang Ly cử động. Tôi lại : “Xin lỗi, em phải là cố ý bóc mẽ khuynh hướng giới tính của , ồ , ý em là, em cố ý muốn cười nhạo khuynh hướng giới tính của , cũng phải, ý của em là, em hoài nghi khuynh hướng giới tính của , đúng, em...” Tôi cảm thấy chuyện này tương đối phức tạp, càng lúc càng .

   Giang Ly ràng bị tôi làm cho tức hơn, nghiến răng nghiến lợi : “Quan - Tiểu - Yến!”

   Tôi ngẩng đầu, nhìn thẳng vào ánh mắt u ám của . Tôi bị ánh mắt đó chích vào xương sống đến phát lạnh, trong lòng run rẩy, dứt khoát phải ra tay trước.

   Tôi kiễng chân, kéo lấy cổ của , giữ lấy môi của . Lúc đầu cơ thể của Giang Ly cứng đơ, nhưng ấy rất nhanh chóng ôm lấy tôi và phản kích, dành thế chủ động chiếm trọn môi tôi, nồng nàn hôn tôi. Giang Ly tay đỡ lấy eo tôi, tay giữ chặt sau đầu tôi, nụ hôn của ấy càng lúc càng sâu, cũng càng lúc càng mạnh, chân tôi mềm nhũn ra rồi.

   Giang Ly cởi quần áo người tôi ra, sau đó ôm ngang tôi, vào suối nước nóng.

   Nước trong suối sâu, chỉ vừa vừa, vượt qua phần ngực của tôi. Giang Ly đỡ tôi, ánh mắt rực sáng cúi đầu nhìn tôi, : “Quan Tiểu Yến, phải gay, từ trước đến nay đều phải.”

   Tôi cúi đầu xuống vẻ có lỗi: “Xin lỗi, Giang Ly.”

   Giang Ly lại : “ có thành ý.”

   Giang Ly cúi đầu, nhàng lướt qua môi tôi, sau đó cong khóe miệng, ánh mắt lấp lánh như sao bầu trời. thấp giọng, khàn khàn : “Quan Tiểu Yến, lấy thành ý của em ra.”

   Tôi đỏ bừng mặt, hiểu thành ý của Giang Ly là chỉ cái gì rồi.

   có cách nào, ai bảo tôi phạm sai lầm chứ. Tôi cắn răng hạ quyết tâm, bằng bất cứ giá nào. Thế là tôi học theo dáng vẻ của Giang Ly, kéo mặt lại, cẩn thận hôn từng chút, sau đó hướng xuống, nhàng hôn lên cổ của ... cánh tay ôm lấy vai tôi của Giang Ly siết chặt lại, tay của rất nóng...

   Tôi hôn lên bộ ngực rộng lớn của Giang Ly...

   Giang Ly đau đớn rên rỉ tiếng. Tôi cho rằng đau, ngẩng đầu quan tâm hỏi: “Đau à?”

   Lúc này hai mắt Giang Ly nhắm chặt, lông mày hơi khóa lại. thở dốc : “, đau, rất thích...”

   Lồng ngực của Giang Ly căng lên, hơi thở của càng lúc càng nặng nề: “Mm... Quan Tiểu Yến, em...”

   Tôi hàm hồ đáp: “Em cũng , mm...”

   Giang Ly ôm tôi ra khỏi suối nước nóng, mặc quần áo cho tôi. Tôi nằm bên cạnh suối nước nóng, toàn thân nhức mỏi, muốn động đậy. Giang Ly cũng nằm xuống, kéo tôi ôm vào lòng.

   Tôi đột nhiên nhớ ra vấn đề rất nghiêm trọng: “Giang Ly, vừa rồi đeo bao.”

   Giang Ly đột nhiên nhổm dậy, cúi đầu nhìn tôi, nghiêm túc : “Quan Tiểu Yến, chúng ta có con nhé!”

   Tôi cụp mắt xuống, gì.

   Giang Ly xoa xoa đầu tôi, lại nằm xuống: “ sao, nếu như em thích, chúng ta cần nữa.” Giọng của rất mất mát, lại thấp thoáng như toát lên hy vọng nào đó.

   Tôi nằm ngực dụi dụi, trả lời: “Giang Ly, em phải là muốn, chỉ là, có thể để em chuẩn bị tâm lý trước ?” Sinh con rất đáng sợ mà....

   Giang Ly: “Ừ, muốn chuẩn bị bao lâu?”

   Tôi: “Em cũng biết, em sợ.”

   Giang Ly lại thở dài, : “Vậy cần miễn cưỡng mình nữa nhé!”

   lần, tôi hỏi mẹ: “Mẹ, lúc đầu vì sao mẹ sinh con ra?”

   Mẹ tôi kỳ lạ nhìn tôi: “Lẽ nào mẹ phải đem con nhét trở lại?”

   = =!

   Tôi lau lau mồ hôi: “Ý của con là, vì sao mẹ quyết định mang thai con vậy?”

   Mẹ tôi đắc ý cười: “Sinh con là đặc quyền của phụ nữ, nếu như mẹ thử có lỗi với cái bụng của mẹ.”

   Thiện tai, tôi coi như hiểu rồi, với lão thái thái thần kinh bình thường này, tôi thực chẳng có cách nào chuyện bình thường được. Vốn dĩ còn muốn phỏng vấn bà ấy chút nữa, để giảm bớt chứng sợ hãi mang thai của mình.

   Mẹ tôi thấy tôi gì, vỗ vỗ vào đầu tôi, : “Đồ ngốc, con muốn sinh con rồi sao?”

   Tôi đỏ mặt: “Ấy, là Giang Ly, Giang Ly muốn sinh...”

   Mẹ tôi chẳng quan tâm: “Muốn sinh sinh , con còn gì mà do dự như con dâu thế này chứ? Mặt dày thường ngày đâu mất rồi?”

   Tôi hãi hùng, trả lời: “Mẹ, là con sợ.”

   Mẹ tôi: “Kỳ quái, con sợ gì chứ? Có con là tạo người, phải là giết người, cần phải chịu trách nhiệm với pháp luật.”

   “Nhưng mà mẹ, sinh con rất mệt, hơn nữa nuôi con cũng rất lao tâm.”

   Mẹ tôi cười : “Con , cuối cùng con biết mẹ con đây nuôi con hề dễ dàng rồi?”

   Tôi gật gật đầu: “Bởi vì như vậy nên con mới dám có con.”

   Mẹ tôi vỗ vào đầu tôi, : “Đồ ngốc, vất vả là chuyện, hạnh phúc lại là chuyện khác. Con nhìn thấy có người cha người mẹ nào mà chịu khổ chịu nhọc, phải là cam tâm tình nguyện thương con cái đấy sao? Con có từng nghĩ vì sao họ lại cam tâm tình nguyện ? Còn phải là bởi vì hạnh phúc đấy ư?”

   Tôi lắc đầu, hiểu: “Hạnh phúc như thế nào?”

   Mẹ tôi tỏ ra thần bí: “Mẹ có con cũng hiểu, đợi con sinh con rồi biết. Mẹ này, con và Giang Ly cố lên nhé, tranh thủ thời gian cho mẹ sớm bế cháu ngoại.”

   Tôi yên tâm nhìn mẹ tôi, luôn cảm thấy lời của bà đáng tin lắm.

   Mẹ tôi đọc được suy nghĩ của tôi: “Đến lời của mẹ mà con cũng tin ư? Được rồi, cứ coi như con tin, vậy sinh được đứa con có đáng giá , chỉ có người sinh con rồi mới có quyền phát ngôn. Con thử hỏi những người làm mẹ khác xem, xem bọn họ có giống mẹ . Con , đến mẹ con còn tin, con là làm tổn thương mẹ quá...” Mẹ tôi , hai mắt đỏ lên.

   Tôi nhất thời hoảng hốt, vội vàng : “Con tin, con tin, vẫn chưa được sao...”

   Buổi tối, tôi dạo xem diễn đàn của các bà mẹ mang thai, xem mấy bài nhật ký những ngày mang thai của họ. Vốn cho rằng, những thai phụ bụng rất to kia chắc kêu đau, kêu mệt, kêu khó chịu, ngờ gần như mọi người đều cảm thấy mình rất hạnh phúc, còn hạnh phúc thế nào bọn họ cũng , tôi cảm nhận được tâm trạng họ tương đối tốt.

   Tôi nhớ nhất lời của bà bầu, ấy vốn thích trẻ con, nhưng lần đầu tiên được nghe thấy nhịp tim của con mình, ấy suýt khóc, khi đó lòng dịu dàng vô cùng, đó là loại ngọt ngào khác hẳn với bất kỳ cảm xúc nào...

   Tôi ngơ ngác nhìn vào bài nhật ký kia, có chút bần thần.

   Cân nhắc đến việc Giang Ly từng bá chiếm blog của tôi lâu ngày chưa trả, tôi dự định trả thù ấy chút. Vì vậy, hôm nay nhân lúc Giang Ly làm, tôi định thâm nhập vào máy tính của ấy, lén trộm những chuyện riêng tư của ấy, tốt nhất cũng có thể ăn trộm được số tài khoản của ấy. Đương nhiên, cứ coi như là hacker tôi cũng là hacker thủ công, chính là kiểu thử hết mật mã này đến mật mã khác...

   Tôi lén vào thư phòng của Giang Ly, mở máy. Mật mã mở máy là họ tên cộng với ngày sinh của tôi, điều này tôi biết rồi.

   Màn hình chủ của Giang Ly toàn là màu xanh, chút cá tính cũng có. Tôi mở ổ CDEP của ấy ra xem lượt, ngoại trừ đống tài liệu vớ vẩn, linh tinh, cũng có gì thú vị. Nhưng trong ổ F có fi le khiến tôi thực đau đầu, bên trong đó có số ảnh, đều là ảnh Giang Ly lén chụp lúc tôi ngủ! Tôi lần đầu tiên phát , hóa ra dáng vẻ của tôi khi ngủ lại hãi hùng như thế này, hơn nữa tư thế lại quái dị, xem thế là đủ rồi, xem thế là đủ rồi!

   Tôi mở trình duyệt, muốn xem nhật ký lên mạng của Giang Ly. Sau đó tôi phát đầu mối rất quan trọng. Số tài khoản mặc định trong nhật ký blog đăng ký của Giang Ly lại là hòm thư ấy thường dùng, cái này... chẳng phải chính là blog của Giang Ly sao? Tôi từ trước đến nay còn chưa xem qua blog của ấy nữa...

   Tôi đột nhiên hưng phấn, thử các mật mã trong cột mật mã, đáng tiếc đều được. Tôi dám khinh suất thử lần thứ ba, bởi vì nếu như lại đăng nhập thất bại nữa phải mất khoảng thời gian mới có thể đăng nhập được. kỳ quái, Giang Ly thích nhất là dùng hai mật mã, là họ tên tôi, là họ tên , có lý do gì tôi lại đăng nhập được.

   Bỏ , để xem xem trong blog của có những thứ gì . Dù gì trong trình duyệt cũng có ghi địa chỉ blog của . Tôi đăng nhập vào blog của mình, mở địa chỉ blog của ra, tiếp đó được nhìn thấy blog như tôi dự kiến, lại nhìn thấy câu , là người dùng này thiết lập chế độ riêng tư, bạn thể xem được... Haizz, Giang Ly làm cái trò gì vậy?

   Nhưng mà tôi thực rất muốn xem blog của Giang Ly!

   Tôi bước thẫn thờ trong thư phòng của , vò đầu bứt tai nghĩ đến tất cả các mật mã Giang Ly có thể dùng, nhưng lại dám thử, huống hồ cứ coi như thử cũng chưa chắc đúng, đến hai mật khẩu có khả năng nhất cũng bị loại trừ rồi.

   Cuối cùng, tôi cắn răng, quyết định gian nan.

   Tôi móc điện thoại, gọi cho Giang Ly, “A lô? Giang Ly à? Giao mật mã blog của ra!”

   Giang Ly: “...”

   Giang Ly ở đầu dây bên kia mãi thấy trả lời, tôi chột dạ, đành cao giọng, cố làm ra vẻ hung dữ: “ giao ra phải ? Nếu như giao ra, hôm nay đừng ăn cơm nữa!”

   Giang Ly thở dài, giống như nhịn cười: “Quan Tiểu Yến? Có hacker nào giống em thế này ?”

   Tôi hãi hùng, giữ vững khí thế: “... ... rốt cuộc vẫn chứ gì?”

   Giang Ly: “Phiên của Quan Tiểu Yến, phía sau thêm số 520, mật mã này khó đoán như vậy sao?”

   Vì để đề phòng Giang Ly mượn cớ cười nhạo tôi, tôi dập máy nhanh như bay. Haizz, hóa ra là guanxiaoyan520, hóa ra lại đơn giản như vậy!

   Tôi đăng nhập vào blog của Giang Ly, phát ấy cài đặt blog của mình thành trạng thái ngoài bản thân ấy ra, ai có thể vào xem được!

   Bài gần đây của blog chỉ có câu: “Tôi mong muốn có con.”

   Tôi xấu hổ hãi hùng, nhanh chóng xem blog của ấy từ đầu đến cuối.

   Blog của Giang Ly lập rất sớm, hình như là XQ vừa thành lập có rồi, cũng khó trách, ai bảo XQ sinh ra từ tay ấy chứ. Ngữ văn của ấy chắc chắn tốt, mỗi bài chỉ có hai câu, giống như liệt kê chương mục, có ý nghĩa. Tôi nhớ khi tôi học viết văn lớp bốn đều dùng phong cách này. thực lòng, nếu như biết trước blog này là của Giang Ly, tôi chắc chắn xem.

   Giai đoạn mới bắt đầu của blog đều chút chuyện chua ngọt đắng cay trong công ty, tôi ngáp dài xem lát, phát sau khi XQ thành lập lâu gặp phải số khó khăn về kinh doanh, hình như rất nghiêm trọng. Con người Giang Ly làm việc rất lạc quan, ấy nếu nghiêm trọng, vậy thực là nghiêm trọng rồi. Tôi chỉ biết bây giờ xu thế phát triển của XQ rất tốt, ngờ con đường sáng nghiệp của Giang Ly cũng gập ghềnh thế này, hóa ra sau lưng của mỗi người thành công đều có giai đoạn khiến người ta đau xót. Thậm chí trong bài viết Giang Ly còn : “Tôi biết bản thân mình còn có thể cầm cự bao lâu nữa, cũng biết XQ còn có thể bao xa”... Trong ấn tượng của tôi, tôi là người từ trước đến nay chưa từng nhìn thấy Giang Ly tiều tụy như thế này, từ trước đến nay đều luôn bình tĩnh, tự tin, ung dung, tự tại, dáng vẻ tuyệt vọng như thế này, tôi đến tưởng tượng cũng thể.

   Tôi thút thít hồi, Giang Ly à, khổ rồi, tối nay làm chút gì đó ngon bồi dưỡng cho mới được!

   Xem tiếp, tôi càng thầm kinh ngạc.

   Mấy bài viết tiếp theo trong blog của Giang Ly đều là bình luận về người, người phụ nữ!

   : “ ấy muốn chia tay với tôi, lại chính vào thời điểm này.”

   còn : “Cái gọi là tình chẳng qua cũng là thế này, xem ra thực lực mới là đạo lý vững chắc.”

   lại : “Hôm nay chia tay rồi, cho mình nghỉ ngày. Từ ngày mai bắt đầu làm việc tốt.”

   Giang Ly chuyện vẫn bình thản, tự nhiên, nhưng tôi nhìn những bài blog này, trong lòng chua xót. Hóa ra Giang Ly còn có giai đoạn như thế này, trong giai đoạn nghiệp của mình gặp khó khăn nhất, lại bị người mà mình thương sâu sắc nhất vứt bỏ, đó là loại đả kích như thế nào, tôi cách nào tưởng tượng được.

   Giang Ly, yên tâm , Quan Tiểu Yến em bất luận như thế nào cũng rời xa , cứ coi như biến thành kẻ ăn mày, em cũng quyết tâm ở cùng cả đời, sống như vậy!

   Tiếp dưới đó, Giang Ly thực là làm việc tốt...

   tuyệt đối nhắc đến chuyện gì liên quan đến người phụ nữ kia, viết những câu rời xa XQ như lúc ban đầu. Từ trong blog của có thể nhìn ra được, tình hình kinh doanh của XQ dần dần khởi sắc, còn , luôn giống như có cảm giác u uất, đơn, những lời cũng càng ngắn , giản lược đến mức thể giản lược hơn.

   Xem ra người phụ nữ kia đối với có ảnh hưởng thực lớn, trong lòng tôi đột nhiên có chút tắc nghẹn.

   Lại tiếp sau nữa, Giang Ly rơi vào thời gian bi phẫn nhất trong cuộc đời . Tôi nhìn thấy những tiếng than thở cầm lòng được blog kia, hóa ra thần tiên cũng có lúc ngốc nghếch...

   Sau khi XQ bước vào quỹ đạo ổn định, cuối cùng Giang Ly cũng có tâm tư để quan tâm đến chuyện tình cảm của mình, nhưng lúc này ấy lại phát , mình đối với bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều có hứng thú. Xem đến đây, tôi có thể lý giải, dù gì lúc đầu người phụ nữ kia phản bội ấy, thực tạo ra tầng mây mù u ám trong lòng ấy, có hứng thú đối với phụ nữ cũng là điều rất bình thường.

   Thế là Giang thiên tài vĩ đại rút ra được kết luận: Khuynh hướng tâm lý của thay đổi rồi.

   Chuyện này miễn cưỡng có thể tiếp nhận được, dù gì thích phụ nữ mà, vậy đương nhiên nghĩ đến có phải là thích người đàn ông . Nhưng sau đó Giang Ly lại khổ não vì phát mình đối với đàn ông hình như cũng có hứng thú...

   Nhưng mà Giang Ly rộng lượng, sau khi cân nhắc giữa việc biến thành người đồng tính và biến thành người cá tính lãnh đạm, kiên quyết quyết định, ấy vẫn là người đồng tính nhỉ...

   Tôi nhìn những bài viết ngốc nghếch này của Giang Ly, muốn cười, nhưng mà hễ nhe răng, nước mắt lại chảy ra. lại, Giang Ly ngốc nghếch như thế này băn khoăn giữa đồng tính là lãnh đạm như thế này, vẫn phải bởi vì tổn thương sâu sắc mà người phụ nữ kia gây ra cho sao?

   Giang Ly kiên cường đến mức ngày thứ hai sau khi chia tay có thể dồn toàn tâm sức cho công việc, xoay chuyển tương lai của XQ. Giang Ly cũng yếu mềm đến mức bởi vì giai đoạn tình cảm bị đổ vỡ mà còn chạm vào phụ nữ nữa.

   Nghĩ lại bản thân mình, trước đây tôi chỉ lần lấy chuyện “Giang Ly là gay” ra để trêu đùa, khi đó biết là buồn đến thế nào, tôi đúng là người tệ hại. Giang Ly à, xin lỗi, sau này trêu đùa chuyện này nữa, em thương ...

   Tôi lại xem tiếp, lật rồi lật, rồi lật đến những bài viết vào mùa hè năm ngoái. Lúc đó chúng tôi vừa mới kết hôn, rất hiếu kỳ muốn biết Giang Ly lúc đầu nghĩ gì.

   Ngày lấy giấy chứng nhận kết hôn, Giang Ly viết trong blog: “Tôi kết hôn rồi, cùng người phụ nữ.”

   Thừa lời, lẽ nào còn có thể kết hôn cùng người đàn ông sao...

   Ngày tổ chức hôn lễ của chúng tôi, Giang Ly viết trong blog: “Tôi từng nghĩ đến việc kết hôn với người phụ nữ, nhưng ngờ rằng kết hôn cùng người phụ nữ ngốc như thế này.”

   Tôi sắp thổ huyết rồi, tôi ngốc như vậy sao, có , có , có ...

   Ngày hôm sau, Giang Ly viết: “Người phụ nữ ngốc này nấu cơm tồi.”

   Này! Trước tiên tôi có phải thực ngốc , cứ coi như tôi thực ngốc chút như vậy, cũng cần cứ treo ba chữ “phụ nữ ngốc” này ở miệng như vậy chứ?

   Tiếp sau đó, tôi gần như đọc được câu tốt nào của Giang Ly.

   ấy lại dám ngủ mình, ấy hai mươi bảy tuổi rồi! Nhưng mà dáng vẻ của ấy rất thú vị.”

   ấy xấu tôi với người đàn ông khác, là muốn dạy dỗ ấy chút.” Đó phải là tôi , được chưa nào! = =

   “Buổi tối hôm qua ấy ăn nhiều, ngốc quá. Ừm, nhìn thấy thứ nên nhìn thấy rồi, tôi hình như có chút bình thường, là chuyện gì ra đây?”

   “Lại dám cãi nhau với tôi, còn quay về nhà mẹ đẻ!” Cuối cùng chẳng phải là bị lôi về sao? >_<

   ấy khóc rồi, tôi muốn làm ấy khóc, khi cười vẫn ngốc nghếch thú vị hơn.” nấu bữa cơm đó khiến em ghi nhớ làm sao mà quên nổi!

   “Vu Tử Phi vấn đề gì, nhưng mà Vương Khải có chút phiền phức.” Ấy? Giang Ly từ lúc đó thích tôi rồi sao?

   ấy lén chụp ảnh tôi, còn chảy máu cam nữa. ngờ thân hình của tôi lại có sức hấp dẫn lớn đối với ấy.

   Nhưng mà, như thế này hình như cũng tồi.” Giang Ly, tự mình quá! Tuy nhiên sức hấp dẫn thực có lớn chút...

   ấy lại hôn Vương Khải!” Chẳng phải là bị hôn lại sao? >_<

   “Vì sao lại muốn hôn ấy như vậy chứ, lẽ nào tôi thích ấy rồi? Nhưng mà ấy là phụ nữ...” Này, nên thích phụ nữ, được chứ?

   ấy tặng quà sinh nhật cho tôi, viết nhầm “sinh nhật vui vẻ” thành “em ”. Có khoảnh khắc như vậy, tôi rất hưng phấn, nhưng mà ấy hiểu. ấy thích tôi, vậy nếu như tôi thổ lộ với ấy rồi, ấy có lẽ lẩn tránh tôi nhỉ?” Giang Ly thông minh, nếu như lúc đó ấy thổ lộ, có lẽ tôi cũng lẩn tránh ấy, dù gì lúc đó lòng tôi vẫn còn manh động mà.

   “Vương Khải lại làm việc kia đối với ấy! Quan Tiểu Yến, đừng khóc, bảo vệ em.” Cuối cùng tìm thấy được câu cảm động rồi, dễ dàng.

   ấy khen tôi đẹp trai, he he.” thể thừa nhận, tiểu tử này thực đẹp trai.

   “Cuối cùng ấy từ chức rồi, cuối cùng có thể rời xa Vương Khải kia chút rồi.” Tôi sớm nên biết, tất cả đều nằm trong tính toán của ấy. >_<

   “Cảm giác ôm ấy ngủ tuyệt, chỉ là thể mở miệng. Nếu như ấy biết tôi có ý đồ với ấy, có lẽ muốn ly hôn với tôi nhỉ?” đâu Giang Ly, lúc đó em cũng có ý đồ với rồi, hai chúng ta công bằng nhỉ.

   ấy tránh tôi, ấy cảm thấy tôi thích ấy rồi, ấy tránh tôi!” Giang Ly, làm sao mà hễ gặp phải chuyện tình cảm là ngốc nghếch thế...

   “Hai chúng tôi bộc bạch rồi, hóa ra ấy thích tôi, tốt. Quan Tiểu Yến, em trọn đời trọn kiếp.” Giang Ly, em cũng vậy, em trọn đời trọn kiếp.

   Xem hết bài này đến bài khác, cuối cùng tôi xem đến bài viết cuối, cũng là mới nhất, chỉ có năm chữ: “Tôi mong muốn có con.”

   Lúc mới đầu đọc câu này tôi vẫn có cảm giác gì, nhưng bây giờ xem ra, tôi dường như có thể tưởng tượng được ánh mắt tràn đầy khao khát nhưng lại muốn gượng ép tôi của Giang Ly, Giang Ly, ấy rất muốn có con.

   Tôi xoa xoa bụng, có lẽ tôi thực nên sinh đứa con này.

   Buổi tối, Giang Ly vừa về nhà, tôi nhào vào lòng ấy, ôm chặt buông.

   Giang Ly vẫn rất bình thản, khẽ vỗ vỗ lưng tôi, dịu giọng : “ vui à?”

   Tôi nhàng dụi dụi vào lòng , buồn buồn : “Giang Ly, em xem blog của rồi, từ đầu đến cuối.”

   Giang Ly nhàng ôm lấy tôi: “Rồi sao nữa?”

   “Giang Ly, em , sau này em làm tức giận nữa, em đối xử tốt với , đấy.”

   Giang Ly thấp giọng, khẽ cười, : “Sao đột nhiên lại nhiệt tình như thế này chứ?”

   Mặt tôi đỏ ửng, cứ thế vùi đầu trong ngực , gì.

   Giang Ly cười rất lớn, ôm chặt tôi trong lòng.

   Chúng tôi cứ ôm nhau như vậy đứng rất lâu, cho đến khi trong phòng bếp bay ra mùi cháy khét...

   Tôi dựa vào lòng Giang Ly, : “Người phụ nữ đó có ảnh hưởng rất lớn đối với à?”

   Giang Ly tỳ cằm lên vai tôi, khẽ : “Còn may, thỉnh thoảng cũng phí sức, rỗi hơi. May mà gặp được em.”

   Tôi bị bủa vây bởi cảm giác hạnh phúc, nhưng vẫn có chút yên tâm, dù gì suýt chút nữa ta làm thay đổi khuynh hướng tâm lý của Giang Ly, ảnh hưởng này phải người bình thường nào cũng có thể có được. Thế là tôi lại hỏi: “Vậy , nếu như ta quay lại, còn...”

   Giang Ly: “Người qua đường.”

   A ha?

   Giang Ly giải thích: “Bây giờ ta đối với chỉ là người qua đường. Quan Tiểu Yến, em vẫn chưa hiểu sao, người bạn trước của , người chồng trước của em cũng thế, những người đó đều là quá khứ của chúng ta, mà cùng nhau đến hết cuộc đời này là và em.”

   Giang Ly biết kích động tình cảm, trong chốc lát tôi bị làm cho cảm động rồi. Tôi quay người lại, nghiêm túc nhìn , : “Giang Ly, ngày kỷ niệm kết hôn của chúng ta sắp đến rồi, em muốn tặng món quà đặc biệt.”

   Giang Ly cười : “Vợ chồng già rồi, khách sáo gì với chứ... , em định tặng gì?”

   Haizz, Giang Ly từ khi nào lại biến thành thế này chứ. Tôi lau mồ hôi, cười vẻ thần bí: “Bây giờ vẫn chưa thể .”

   Tôi mua hộp que thử thai giấu trong nhà, khi Giang Ly có nhà tôi liền lén lút lấy ra thử. Hai vạch mà tôi chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng xuất , còn nửa tháng nữa mới đến kỷ niệm năm ngày cưới của chúng tôi.

   để Giang Ly phát , tôi về nhà mẹ, lấy lý do “chuyên tâm chuẩn bị quà, xin chớ làm phiền”, cự tuyệt thăm dò của Giang Ly.

   Giang Ly cam tâm tình nguyện, vấn vương nỡ tiễn tôi về nhà mẹ đẻ, biểu của rất u oán, tôi sắp nhìn nổi nữa rồi. Nhưng mà để cho ấy niềm vui bất ngờ, tôi nhịn!

   Mẹ tôi khi biết được kế hoạch của tôi, ôm lấy tôi, vừa cười vừa nhảy, giống như đứa trẻ. Tôi bị bà thít chặt đến mức khó thở, gắng sức : “Mẹ, mẹ có thể tự nhiên chút ?”

   Mẹ tôi thả tôi ra, bắt đầu đưa ra kế sách cho tôi. Tuy tôi muốn tặng cho Giang Ly đứa con, nhưng tôi tính toán lúc đó cũng chỉ mang thai tháng, kịp sinh. Ý của mẹ tôi là đem cả người đặt trong hộp quà lớn, tôi ở trong mà con cũng ở trong. Tôi cảm thấy ý tưởng này khiếp quá, chuẩn xác mà , ý tưởng nào của mẹ tôi cũng khiếp.

   Mẹ tôi vẫn chưa chịu thôi, lại phải kết chiếc nơ to siêu cấp bụng tôi để biểu thị với Giang Ly quà chính là ở bên trong. Bạn xem, lão thái thái này đưa ra những chủ ý quái quỷ gì biết.

   Cuối cùng, tôi vẫn quyết định lựa chọn sách lược bảo thủ, đặt cuốn kết quả kiểm tra của tôi trong hộp quà, tặng cho Giang Ly. Mẹ tôi vô cùng khinh bỉ chủ ý này của tôi. Bà ấy khinh bỉ tôi yên tâm rồi, thứ bà ấy khinh bỉ thường đều là thứ tương đối bình thường.

   Kỷ niệm năm ngày kết hôn của tôi và Giang Ly trong thế giới chỉ có hai người chúng tôi. Tôi rất hiếu kỳ Giang Ly định tặng tôi cái gì.

   Giang Ly lái xe đón tôi từ nhà mẹ tôi về nhà. ấy từ lúc lên xe liền cười, cười rất thần bí. Cười đến mức trong lòng tôi phát hãi, phải Giang Ly biết tôi muốn tặng ấy cái gì rồi chứ?

   Nhưng tôi hễ nghĩ đến, lại rất nhanh chóng phủ định. Việc này chỉ có tôi và mẹ tôi biết, tôi đương nhiên , mẹ tôi tuy chẳng bình thường gì, nhưng vẫn đến nỗi quá ngốc.

   Thế là tôi hỏi Giang Ly: “Giang Ly, vì sao cứ luôn cười vậy? sợ cơ mặt bị cứng sao?”

   Giang Ly càng cười tươi: “Quan Tiểu Yến, hôm nay vui lắm.”

   Haizz, Giang Ly có số câu và hành động rất giống trẻ con...

   Tôi và Giang Ly về đến nhà, vừa bước vào cửa, dường như cảm thấy mình nhầm phòng rồi.

   Trong phòng có rất nhiều bóng bay, treo tứ tung các sợi chỉ màu, còn có con gấu bông rất lớn đứng ở giữa phòng khách cười híp mắt nhìn tôi.

   Giang Ly hôn lên trán tôi, : “Có thích ?”

   Tôi gật đầu: “Đây là quà tặng em?”

   Giang Ly lắc đầu : “Đương nhiên phải, đây là đặc biệt chuẩn bị cho khí của chương trình.”

   Ừm, rất có khí, nhưng mà là khí của chương trình thiếu nhi! >_<

   Giang Ly kéo tôi ngồi xuống sofa, mở ti vi: “Đây mới là quà tặng em.”

   Tôi hiếu kỳ nhìn lên màn hình, khi nhìn thấy những hình ảnh xuất , trái tim tôi đột nhiên ấm áp hơn.

   Đó là MV, đạo diễn: Giang Ly, diễn viên chính: Giang Ly, viết nhạc và lời: Giang Ly, ca sĩ thể cũng là Giang Ly.

   Tên của MV là Tặng vợ của tôi. màn hình lên khuôn mặt cười rất tươi của Giang Ly, rất rạng rỡ, cũng rất ấm áp.

   nhạc từ nhàng chuyển thành vui vẻ, tiếp đó, Giang Ly cất tiếng hát:

   “Thích gan dám ngủ mình,

   Thích nhìn em cau mày khi tức giận

   Thích dáng vẻ ngốc nghếch mím miệng của em

   Thích hơi thở trong lành của em

   Thích mùi thơm của mái tóc em.

   Rau em xào là mùi vị mãi mãi lưu luyến,

   Bi kịch ngọt ngào là cốc cà phê em pha,

   Em giặt đồ, em lau nhà, em đổ mồ hôi,

   người vợ đảm , kiêu ngạo và vui mừng vô hạn.

   Đừng hỏi tình có dài lâu hay ,

   chỉ nguyện dùng bước chân để đo từng bước,

   Tình của chúng ta chỉ lưu luyến mà còn sát vai,

   sát vai của chúng ta khiến tình càng thêm ấm áp.   Tình của là nước biển mãi mãi cạn,

   Quấn quýt cùng em vượt qua gió mưa,

   Muốn được dựa vào lưng em ngắm mặt trời chiều,

   Chúng ta cùng nương tựa vào nhau giờ giờ phút phút...”

   Cùng với giai điệu, các hình ảnh cũng ngừng thay đổi, đều là số hình ảnh mang hơi thở cuộc sống, ví dụ nhà bếp, phòng ngủ còn có phòng làm việc. Tôi thích nhất hình ảnh Giang Ly làm việc trong phòng, đột nhiên ngẩng lên, hơi nhếch khóe môi cười, ánh mắt của dừng lại nơi góc bàn làm việc, ở đó bày chiếc bình hoa xấu xí vô cùng...

   Tôi khịt khịt mũi, giấu nước mắt vào trong. Để làm hòa dịu khí chút, tôi cười đùa : “Giang Ly à, cũng lợi hại đó.”

   Giang Ly chẳng chút khách khí, nhận khen ngợi, xoa đầu tôi cười dịu dàng: “Cũng được, chủ yếu là em cho cảm xúc.”

   Nước mắt của tôi còn khống chế được nữa, chảy ra ngoài. Giang Ly kéo tôi vào lòng, vỗ lưng tôi, : “Ngốc quá, khóc gì chứ!”

   Tôi lau nước mắt, cười : “Em quên mất, em có món quà quan trọng muốn tặng .” Tôi rồi, lôi ra hộp quà chuẩn bị, đưa cho Giang Ly.

   Giang Ly cười nhận lấy: “Quà gì vậy?”

   “Mở ra xem chẳng phải biết sao?”

   Giang Ly cẩn thận xé lớp bọc quà, mở ra, bên trong đặt tấm báo cáo kết quả chẩn đoán.

   cầm báo cáo kết quả chẩn đoán xem lát, ngón tay bắt đầu run run. Tôi rất ít khi nhìn thấy Giang Ly kích động như vậy.

   Giang Ly nuốt nước miếng, trong mắt là kinh ngạc xen lẫn vui mừng khôn xiết. nhìn thẳng vào tôi: “Là... sao?”

   Tôi đắc ý cười: “Thừa lời, tưởng hôm nay là ngày Cá tháng Tư sao?”

   Giang Ly đột nhiên kéo tôi vào lòng, ôm tôi chặt. dụi cằm lên hõm cổ tôi, kích động bên tai tôi: “Quan Tiểu Yến, em!”

   Tôi nằm trong lòng , ngọt ngào cười : “Em cũng , Giang Ly.”

   Giang Ly “ừ” tiếng, ôm tôi chặt hơn. Chúng tôi cứ ôm nhau như vậy, rất lâu gì. Tuy gì nhưng cảm thấy trong lòng ấm áp, trọn vẹn.

   Tiếng hát vẫn cứ văng vẳng bên tai.

   “Muốn được dựa vào lưng em ngắm mặt trời chiều,

   Chúng ta cùng nương tựa vào nhau giờ giờ phút phút...”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Ngoại truyện 1
   Giang bảo bảo
   Giang Ly có hai đứa con, đứa chị tên Giang Hân, cậu em trai tên Giang Dụ. chị hơn cậu em tuổi rưỡi.

   Truyện kể cho bé:

   Khi Hân Hân bốn tuổi, có lần, Quan Tiểu Yến khai phá trí lực cho bé, bắt đầu từ học thuộc Đường thi.

   Tuy thành tích ngữ văn của mình chẳng ra làm sao, nhưng là người mẹ, Quan Tiểu Yến cũng nhẫn nại. ôm Hân Hân vào lòng, : “Con ngoan, đọc theo mẹ... Xuân miên bất giác hiểu.”

   Hân Hân ngoan ngoãn dựa vào lòng Quan Tiểu Yến, giọng non nớt đọc theo: “Xuân miên bất giác hiểu.”

   Quan Tiểu Yến: “Xứ xứ văn đề điểu.”

   Hân Hân: “Xứ xứ văn đề điểu.”

   Quan Tiểu Yến: “Nguyệt lai phong vũ thanh.”

   Hân Hân: “...”

   Quan Tiểu Yến đợi rất lâu, phát Hân Hân có động tĩnh, thế là lặp lại lượt, Hân Hân vẫn . Quan Tiểu Yến kỳ quái hỏi: “Hân Hân, vì sao con đọc?”

   Hân Hân ngẩng đầu, nghiêm túc : “Mẹ, là “Dạ lai phong vũ thanh”.”

   Quan Tiểu Yến: “...”

   Bại trong tay của đứa trẻ bốn tuổi, Quan Tiểu Yến cảm thấy có đất dung thân. Để cứu vãn lại cục diện, lập tức cầm cuốn Truyện kể toàn tập ra, : “Con ngoan, mẹ kể chuyện cho con.”

   Trong cặp mắt đen láy của Hân Hân lập tức lộ ra vẻ khác thường, nó cười ngọt ngào, nịnh bợ : “Mẹ tốt nhất.” Trong mắt của đứa trẻ, kể chuyện thú vị hơn rất nhiều so với Đường thi khô khốc kia.

   Quan Tiểu Yến lật đoạn, : “Mẹ kể cho con nghe câu chuyện bé quàng khăn đỏ nhé!”

   Hân Hân xẹp hơi, chẳng vui vẻ gì : “Mẹ, hôm qua mẹ kể chuyện này rồi.”

   Quan Tiểu Yến ho khan hai tiếng, : “Vậy... mẹ kể cho con chuyện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn nhé!”

   Hân Hân: “Hôm kia cũng kể chuyện này.”

   Quan Tiểu Yến chẳng biết làm thế nào vỗ đầu, lại lật tiếp, : “Nàng tiên cá thế nào?”

   Hân Hân: “ muốn nghe, nàng tiên cá cuối cùng cũng chết, hu...”

   “Bảo bối ngoan nào, đừng khóc, đừng khóc!” Quan Tiểu Yến đau lòng khẽ vỗ vỗ lưng Hân Hân, dỗ dành bé: “Kể cho con nghe câu chuyện vui vẻ vậy... Câu chuyện của ốc sên thế nào?”

   Hân Hân vẫn buồn phiền: “Câu chuyện đó nghe ít nhất mười lần rồi, con có thể kể cho các ở trong trường mẫu giáo nghe đấy...”

   Quan Tiểu Yến thực hết cách, uể oải hỏi: “Vậy bảo bối, con muốn nghe chuyện gì?”

   Hân Hân chớp chớp mắt, do dự : “Con... con muốn nghe, chuyện Quỷ... Quỷ thổi đèn...”

   Quan Tiểu Yến nhất thời cảm thấy sống lưng lạnh buốt, Quỷ thổi đèn!

   “Giang - Ly!” Quan Tiểu Yến nghiến răng nghiến lợi gọi, vứt Hân Hân lại, phẫn nộ xông vào thư phòng.

   Ngốc nghếch

   Lúc ba tuổi cậu con trai mới chỉ biết gọi “bố”, “mẹ”, ngoài ra biết bất kỳ từ nào. Quan Tiểu Yến vẫn luôn hoài nghi trí thông minh của cậu bé có vấn đề, Giang Ly bình tĩnh an ủi: “ cần lo lắng, con cháu tự có phúc của con cháu.”

   Hôm nay, Quan Tiểu Yến và Giang Ly cùng hai đứa con ngồi thảm chơi xếp hình. Hân Hân ra sức gọi cậu em là “em trai ngốc”, “em trai ngốc biết ”. Quan Tiểu Yến sợ tâm hồn yếu ớt của cậu bé bị tổn thương, vừa muốn ngăn cản, nhưng lại nghe thấy cậu bé đột nhiên hé răng hắng giọng với Hân Hân: “Ngốc nghếch.”

   Hai người lớn bất ngờ, vẫn chưa phản ứng lại được, ngược lại Hân Hân bị đả kích rồi, cướp lấy miếng xếp hình trong tay em, thở phì phì : “Em cái gì?”

   Giọng còn có chút non nớt của cậu em vừa trong vừa sáng, cậu bé xì miệng, tự tin : “Em chị là ngốc nghếch, mỗi lần chị đều lắp sai chỗ này, Hân Hân ngốc nghếch.”

   Hân Hân: “...”

   Quan Tiểu Yến: “...”

   Giang Ly: “...”

   Bạn Hân Hân bị đả kích kịch liệt, “oa” tiếng rồi khóc ầm lên. Quan Tiểu Yến vội vàng ôm bé vào lòng, khẽ vỗ lưng để an ủi, ai biết được bé lại lảo đảo bò vào lòng Giang Ly...

   Giang Ly cười he he đón Hân Hân, hôn cái lên mặt bé, : “Ngoan, Hân Hân nhà ta ngốc nghếch, em trai mới là ngốc nghếch.”

   Quan Tiểu Yến nhận được đối xử lạnh nhạt này, vô cùng bi phẫn, đành ôm lấy cậu em trai cũng bị lạnh nhạt ở bên cạnh, hôn cái lên mặt cậu bé, nhưng mà cân nhắc như vậy có khả năng bị cậu bé hiểu rằng cổ vũ sau khi nó phỉ báng chị, vội vàng giải thích: “Con trai, đây là chị con, phải ngốc nghếch.” Thằng bé mở miệng, câu đầu tiên với chị lại phải là “chị” mà là hai chữ “ngốc nghếch”, Quan Tiểu Yến kìm được lắc đầu cảm thán, trẻ con thời đại này thần kỳ quá...

   Cậu em có chút ấm ức, cúi đầu, tóm lấy vạt áo của Quan Tiểu Yến, lẩm bẩm: “Nhưng mà chị ấy chính là ngốc nghếch...”

   Cậu bé vừa xong, Hân Hân vừa mới được Giang Ly dỗ dành chút lại khóc to hơn.

   Quan Tiểu Yến kìm được toát mồ hôi, véo véo má của cậu bé để trừng phạt, : “Con trai à, con học từ này của ai?”

   Cậu bé: “Bố.”

   Quan Tiểu Yến: “...”

   Liên quan đến mẹ

   Khi Hân Hân sáu tuổi, có lần cãi nhau với em trai trong phòng khách. Quan Tiểu Yến vô cùng thiếu đạo đức, trốn trong phòng ngủ nghe bọn nó cãi nhau.

   Hóa ra bọn nó thảo luận chủ đề động vật lợi hại nhất thế giới này là gì. Hân Hân cho rằng là bố, còn cậu em lại kiên trì cho rằng đó là gấu mèo.

   Nhân tiện câu, cậu bé gần như thích gấu mèo cuồng nhiệt, đồ chơi của cậu, quần áo và túi xách... chỉ in hình gấu mèo, cậu bé mới yên tâm dùng.

   Thế là hai đứa tranh luận ngừng, cuối cùng, Hân Hân mặt tối sầm, : “Nếu như em nghe lời chị, sau này chị chơi trò chơi với em nữa.” Cậu bé rất thích chơi trò chơi.

   Cậu bé gần như bị uy hiếp, rất lâu .

   Hân Hân cảm thấy uy hiếp vẫn chưa đủ lực, thế là lại bổ sung: “Chị bảo bố chơi cùng em, bố rất nghe lời chị?”

   Cậu bé do dự chút, : “Mẹ có thể chơi cùng em.”

   Hân Hân: “Mẹ ngốc như vậy. Chơi chắc chắn chẳng thú vị gì.”

   Quan Tiểu Yến ở trong phòng ngủ nghe lén thấy câu này, bi phẫn trào đến. giận đùng đùng xông ra ngoài, tay chống nạnh tranh biện với Hân Hân : “Mẹ ngốc sao? Mẹ ngốc sao? Cơm mỗi ngày các con ăn đều là do mẹ nấu, con có thể nấu được ?”

   Hân Hân khinh thường : “Mẹ, mẹ biết ngại mà so tài nghệ nấu nướng với đứa trẻ sáu tuổi sao?”

   Quan Tiểu Yến: “...”

   Cậu em là thiên tài.

   Khi cậu em bảy tuổi, ngày chị tan học về đến nhà bắt đầu khóc, giáo dạy toán tịch thu truyện tranh của bé, còn phê bình bé trước mặt cả lớp.

   Quan Tiểu Yến nghe rồi, lên tiếng phê bình: “Sau này được đọc truyện tranh nữa, như thế là đúng.”

   Hân Hân ấm ức lẩm bẩm: “Nhưng mà con nhận lỗi rồi, giáo vẫn chịu trả truyện tranh cho con.”

   Quan Tiểu Yến chẳng buồn để tâm: “Con phải chịu phạt.”

   Hân Hân vẫn phục, bất mãn tố cáo: “Nhưng ấy lại đem truyện tranh của con cho con trai ấy rồi!”

   Quan Tiểu Yến: “Giáo viên có quyền quyết định vấn đề này, ai bảo con đọc truyện lớp.”

   Giang Ly vỗ vỗ vào đầu Hân Hân : “ sao cả, bố lại mua cho con.”

   Quan Tiểu Yến bất mãn dùng đũa chọc Giang Ly: “Này, chiều con quá rồi đó!”

   Lúc này, cậu em bên cạnh đột nhiên với Hân Hân: “Nếu như chị chịu cho em đồ chơi hình gấu mèo mới mua của chị, em giúp chị báo thù.”

   Quan Tiểu Yến cho rằng cậu bé bừa, cũng lưu tâm lắm.

   Ngày hôm sau, Quan Tiểu Yến liền nghe , khi giáo viên toán của Hân Hân lên lớp, bài giảng đều bị đổi thành gấu mèo đánh nhau, hơn nữa cứ kích vào cái là tự động thả ra, làm thế nào cũng dừng lại được, cuối cùng giáo viên đành ra ngoài tìm nhân viên sửa chữa, bỏ đám trẻ con tám, chín tuổi lại trong phòng học, ôm bụng cười. Đương nhiên, người vui nhất chính là Hân Hân rồi.

   Quan Tiểu Yến vừa nghe thấy Hân Hân những lời này, trong lòng còn ôm con gấu mèo đồ chơi từng thuộc về Hân Hân kia.

   Quan Tiểu Yến lập tức nhìn sang thân hình nhàn nhã, thư thái nào đó sofa: “Giang Ly!”

   Giang Ly cười vô tội : “ cũng chẳng có cách nào, con trai chúng ta là thiên tài.”

   Quan Tiểu Yến bi phẫn cốc vào đầu con trai: “Bố con là thiên tài rồi, vì sao con cũng muốn làm thiên tài? Các con thế này, chẳng có đứa nào khiến mẹ bớt lo lắng cả!”

   Cậu bé dụi dụi vào chân Quan Tiểu Yến, như an ủi: “Mẹ, mẹ yên tâm , Hân Hân phải là thiên tài, chị ấy là kẻ ngốc nghếch.”

   Hân Hân phục: “Chị chẳng phải là kẻ ngốc nghếch! Còn nữa, cho phép em gọi tên của chị, em có biết lễ phép hả?”

   Cậu bé: “Chị là ngốc nghếch, đến mã nguồn là gì chị cũng biết.”

   Hân Hân: “Em... tức chết mất thôi!”

   Thế là bầu khí chiến tranh bao phủ.

   Quan Tiểu Yến vừa đứng bên cạnh xem cảnh náo nhiệt, vừa thầm lau mồ hôi, còn may con trai hỏi cái vấn đề mã nguồn này, thực ra cũng ...

   Ý nghĩ của heo con ngốc

   Khi rất lớn rồi, cậu em còn biết thắt dây giày, Hân Hân thường xuyên mượn cớ này cười nhạo cậu.

   Có lần, cậu em lại thắt nhầm dây giày, Hân Hân nhân cơ hội này gọi cậu là “heo con ngốc”, còn hỏi cậu: “Em biết heo con ngốc là gì ?”

   Cậu em nghiên cứu dây giày, mặt chút biểu cảm trả lời: “Biết, là em trai của con heo to ngốc.”

   Hân Hân: “...”

   Quan Tiểu Yến đứng bên cạnh toát mồ hôi, vừa vui mừng, may mắn cậu bé là con trai của con heo già ngốc...
   Ngoại truyện 2
   Vương Khải
   Rất lâu trước đây, nếu như khi đương rồi lên giường, người khác đó là mục đích trong sáng; nhưng bây giờ, khi lên giường rồi đương, người khác mục đích của bạn cũng trong sáng...

   Vương Khải vẫn luôn cảm thấy mục đích của mình rất trong sáng. ta giống như con sư tử đực trong chương trình thế giới động vật, khi cần có loài cái tìm con, chơi chán rồi đổi con khác. Đương nhiên người và động vật có chỗ khác nhau, người tương đối có tình cảm hơn, trước khi lên giường, luôn phải tiến hành số hình thức lãng mạn.

   Quen biết Quan Tiểu Yến trong trò chơi. Ấn tượng Quan Tiểu Yến để lại cho ta và ấn tượng của người con bán đáng thương cho đàn ông trong trò chơi gần giống nhau, chỉ khác là, ấy còn ngốc hơn những khác chút, quả nhiên cái tên “Quan Phương kẻ ngu chơi game” này thực thích hợp với ấy. thế giới này, phụ nữ ngốc nghếch xinh đẹp còn nhiều hơn những phụ nữ thông minh, xinh đẹp, bởi từ góc độ xác suất, “Quan Phương kẻ ngu chơi game” rất có khả năng là mỹ nữ... Thế là Vương Khải thấy rất hứng thú.

   Nhưng ở cùng với lâu, Vương Khải cũng phát , này dễ dàng nắm bắt như tưởng tượng của ta. ấy rất lịch , thích chơi trò mờ ám với những người đàn ông thích hợp, bị trêu cho sợ hãi, thậm chí còn đưa ta vào danh sách đen. Tóm lại, tư chất của chính là người phụ nữ con nhà lành, thần thánh thể xâm phạm. Vương Khải nhìn dáng vẻ ấy nghiêm túc như vậy, luôn muốn trêu đùa ấy, muốn với ấy, thời đại bây giờ, sống nghiêm túc như vậy rất mệt.

   Quen biết thời gian, Vương Khải cảm thấy này hề trầm lặng, thế là chơi cùng ấy, hình như cũng phải là chuyện xấu gì.

   Đêm tân hôn của Quan Tiểu Yến khiến Vương Khải cảm thấy hy vọng. Tình cảm của đôi vợ chồng phải xấu đến mức độ nào mới có thể khiến người vợ trong đêm tân hôn lại lên mạng thâu đêm? Vương Khải có chút đắn đo, đêm tân hôn người phụ nữ lại tìm ta chuyện cả đêm, điều này có nghĩa là gì?

   Khi biết được Quan Tiểu Yến muốn Maldives hưởng tuần trăng mật, Vương Khải có chút kích động, ta vừa hay cũng muốn Maldives nghỉ dưỡng, đây là duyên phận. Nhưng xác suất gặp được Quan Tiểu Yến vô cùng mong manh, ta dám tưởng tượng.

   Nhưng xác suất này thực xảy ra giữa ta và Quan Tiểu Yến. Thời khắc đó, Vương Khải cảm thấy trong lòng có thứ gì đó chuyển động dữ dội. ta phát , duyên phận thứ kỳ diệu thể được, nếu như lần này ta phát sinh điều gì đó với Quan Tiểu Yến có lỗi với cái duyên kỳ diệu này rồi.

   Sau này, Vương Khải thường thở dài, nếu như lần đó ở Maldives, Quan Tiểu Yến lên căn nhà nước của ta, vậy giữa bọn họ có những vướng víu nữa nhỉ? ấy giống như những người phụ nữ trước của , chán rồi tan, ai đường nấy.

   Nhưng việc lại đơn giản như Vương Khải kỳ vọng. Tuy Vương Khải cũng có thể cảm thấy được Quan Tiểu Yến và chồng của ấy tình cảm chẳng tốt gì, nhưng ấy vẫn chịu chơi với ta. ta thể thừa nhận, ấy và ta thuộc cùng loại người. Vương Khải cũng chẳng phải là người quá quấy nhiễu người khác, làm người tình, làm bạn cũng tốt.

   Chí ít Quan Tiểu Yến cũng là đáng , khi có việc gì trêu đùa chút cũng được.

   Khi tuyển dụng Quan Tiểu Yến, Vương Khải tự với mình, nguyên nhân ta tuyển dụng ấy là, ta tin tưởng ấy là người làm việc nghiêm túc, ấy có thể đảm nhận được công việc của mình. Chỉ đơn giản như vậy.

   Vương Khải lại chẳng biết được, từ thời khắc này, cảm tình của ta đối với Quan Tiểu Yến có lẽ vượt ra khỏi quỹ đạo bình thường rồi.

   Có lúc, trêu đùa cũng phải trả giá, ví dụ như thời gian, ví dụ như tiền bạc, ví dụ như tình cảm. Nhận thức của Vương Khải giữa đàn ông và phụ nữ, còn dừng lại ở tầng hoóc môn, bởi vậy mới kịp thời phát , ánh mắt của mình dừng lại người Quan Tiểu Yến càng ngày càng nhiều.

   Cho đến lần đó, sau khi nhìn thấy Vu Tử Phi, sắc mặt Quan Tiểu Yến liền biến đổi. Vương Khải nhìn thấy dáng vẻ Quan Tiểu Yến như vậy, trong lòng cũng buồn theo.

   Muốn bảo vệ Quan Tiểu Yến, muốn đùa cho cười, muốn ăn cơm do nấu, muốn... ôm .

   Vương Khải bị suy nghĩ này làm cho hoảng loạn.

   Nhưng ấy là của người khác. cổ của ấy còn có vết răng của Giang Ly (thực phải), ấy trốn trong lòng Giang Ly mặc cho ta hôn, ấy ở trong vũ hội hóa trang, kéo Giang Ly ra ngoài, buồn quay đầu lại.

   Giang Ly, Giang Ly... Giang Ly cứ giống như lời nguyền khiến Vương Khải đau đầu.

   Nhưng mà Vương Khải vẫn luôn nghi ngờ tình cảm giữa Quan Tiểu Yến và Giang Ly. Dù gì, ngày đầu tiên bọn họ kết hôn, cả buổi tối ấy đều ở mạng chuyện cùng ta.

   Tin tức tốt là do Tiết Vân Phong mang đến. Tuy Tiết Vân Phong hề người đàn ông bị ta “hấp dẫn” là ai, nhưng nghĩ ngẫm dáng vẻ mấy ngày qua, Tiết Vân Phong và Quan Tiểu Yến qua lại thân thiết, Vương Khải cũng đoán được mấy phần.

   Lời của Quan Tiểu Yến quả nhiên đúng.

   Giang Ly lại là gay!

   Vương Khải vui mừng như phát cuồng, ta cảm thấy mình phải hành động rồi.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Ngoại truyện 3
   Giang Ly
   Hai mươi hai tuổi, tốt nghiệp đại học, gặp , vừa gặp như thân quen.

   Hai mươi ba tuổi, trở thành bạn của , hai người hẹn ước bách niên giai lão, trọn đời thay đổi.

   Hai mươi tư tuổi, bỏ việc, tự lập nghiệp.

   Hai mươi lăm tuổi, thất bại, rơi vào giai đoạn tối tăm nhất trong cuộc đời.

   Hai mươi lăm tuổi, rời xa .

   Hai mươi lăm tuổi, cảm thấy mình có sức để nắm chắc thế giới của chính mình.

   Khi rời , với : “Giang Ly, xin tha thứ cho em, em là người thực dụng. Muốn trách trách bản thân có năng lực nhé!”

   Muốn trách, phải trách bản thân có năng lực.

   Giang Ly trong men rượu ngẩng lên, mở cặp mắt say mông lung, nhìn thế giới trước mặt, say giấy mê tiền, trách sao rực rỡ... Muốn trách, chỉ trách bản thân có năng lực.

   Chẳng ai có nghĩa vụ phải trả tiền cho thất bại của bạn. Cho dù là người bạn nhất cũng có thể chẳng ràng buộc mà rời xa bạn. cái gì mà hay , trời đất dài lâu, tất cả đều là lời thừa, lời thừa mà thôi!

   Đàn ông, phải dùng thực lực để chứng minh.

   Giang Ly nắm chặt bàn tay, bước tập tễnh vào thế giới đẹp đẽ mà tà ác.

   Trong bóng tối, phảng phất giọng của ai đó với : “Giang Ly, chúc mừng đến cõi thành công.”

   Hai mươi tám tuổi, công ty của Giang Ly gặt hái thành công.

   Hai mươi chín tuổi, Giang Ly cần phải toàn tâm toàn sức chú tâm vào nghiệp, có thể có thời gian để quan tâm đến chuyện tình cảm. Nhưng mà, bốn năm nay, những người phụ nữ gặp chỉ khiến cảm thấy phiền ghét... Xem ra ảnh hưởng của người phụ nữ kia nghiêm trọng hơn so với tưởng tượng của .

   Giang Ly cảm thấy cả đời này, còn có sinh hứng thú với phụ nữ nữa.

   thích phụ nữ, vậy thích đàn ông nhỉ? Giang Ly nghĩ vậy.

   Hai mươi chín tuổi, Giang Ly gặp Tiết Vân Phong.

   Khi đó, Tiết Vân Phong vừa chia tay bạn trai, tâm trạng rất tồi tệ. Cậu ta thỉnh thoảng gặp Giang Ly trong bữa tiệc của người đồng tính, liền kéo tay , : “ làm bạn trai của em được ?”

   “Được.”

   Giang Ly cảm thấy đối với lúc này, bạn trai hay bạn đều như nhau, có thể có, có thể . Đương nhiên hai người cũng có chỗ khác nhau, phụ nữ khiến cảm thấy phiền ghét, còn đàn ông .

   Thế là Giang Ly càng tin chắc hơn, mình là gay rồi.

   cũng nhận ra, Tiết Vân Phong thực ra cũng chẳng thích , chỉ là tìm nửa mà thôi. Thế là càng thấy hài lòng, như thế này giống với có cảm tình, với đó là tốt nhất rồi.

   Hai người cứ như vậy, hờ hững qua lại nửa năm. Đương nhiên, trong mắt Giang Ly, đó đích xác phải là hờ hững. Mà trong mắt của Tiết Vân Phong, có lẽ cũng chắc... Nếu như Giang Ly có thể kịp thời phát ra Tiết Vân Phong khi nhìn thấy , khóe miệng bất giác xuất nụ cười, vậy có lẽ bọn họ vướng víu sau này rồi.

   Khi Tiết Vân Phong với ánh mắt nóng bỏng, trần như nhộng đứng trước mặt Giang Ly, Giang Ly... hoảng hốt bỏ chạy.

   Tiết Vân Phong suy nghĩ của Giang Ly, mà chính bản thân Giang Ly cũng .

   Có lẽ, có lẽ mình cần phải thích ứng chút... Giang Ly nghĩ như vậy.

   Nhưng mỗi lần nghĩ đến cùng đàn ông... dạ dày liền quặn thắt.

   Giang Ly rất mơ hồ, từ giai đoạn đen tối của năm hai mươi lăm tuổi đến giờ, chưa từng mơ màng như thế này. Giang Ly hiểu , lại vẫn cố chấp, tin mình là người đồng tính, vậy nhất định biến mình thành người đồng tính thực ...

   Cuối cùng Giang Ly cũng đưa ra kết luận, vậy cần phải thích ứng.

   Mỗi người đều có mặt lệch lạc, Giang Ly IQ cao, EQ thấp, khi gặp phải vấn đề tình cảm càng nghĩ càng rối như thế này, khó tránh khỏi khuynh hướng lệch lạc.

   Cho đến khi Quan Tiểu Yến xuất .

   Mẹ của Giang Ly và mẹ của Quan Tiểu Yến tuy giống nhau nhưng đều rất mạnh mẽ.

   Mẹ của Giang Ly kiên trì cho rằng, người đàn ông nếu như đến ba mươi tuổi mà vẫn chưa kết hôn, vậy người đàn ông đó cả đời này coi như thất bại, cực thất bại! Vì để con trai mình đến mức quá thất bại, giáo viên ngữ văn xinh đẹp này dùng phương pháp truyền thống là khóc, hai làm loạn, ba dọa dẫm để đối phó với Giang Ly, mà dùng phương thức nhẫn tâm hơn: Đoạn tuyệt quan hệ mẹ con.

   Giang Ly luôn cảm thấy thần kinh của mẹ mình bình thường lắm (điểm này rất giống với mẹ của Quan Tiểu Yến), hơn nữa gan cực to, tuy chẳng tin tưởng bà làm ra những chuyện như thế này, nhưng lại lo lắng nếu như bà hành động theo tình cảm...

   Mà Giang Ly càng bi thảm hơn Quan Tiểu Yến vì chỉ có bà mẹ mạnh mẽ mà còn có cả ông bố mạnh mẽ. Bố bất chấp đúng sai, bình tĩnh ngang nhiên đứng bên cạnh mẹ .

   Cũng chính là , nếu như mẹ nhận đứa con trai là , vậy bố giẫm lên đầu đứa con này bằng hai chân, sau đó chửi tiếng “khốn nạn”.

   Hy vọng người bố này chuyện tình cảm với mình sao? Đừng mơ mộng quá!

   Giang Ly cảm thấy đôi vợ chồng này mất hết lý trí rồi.

   Còn nửa năm nữa là đến sinh nhật lần thứ ba mươi của Giang Ly, cặp vợ chồng hung mãnh này kết hợp diễn vở kịch cắt đứt quan hệ. Giang Ly gọi điện, họ nghe máy, đột nhiên quay về nhà, bọn họ cũng mở cửa cho .

   Giang Ly tuyệt vọng, đành vội vàng xem mặt. Người bạn tốt Hàn Kiêu thiết kế giúp bộ câu hỏi trắc nghiệm, nghe có thể biết người phụ nữ có phiền phức , có thông minh ... Hơn nữa có thể trắc nghiệm ra khuynh hướng tâm lý của người phụ nữ này... Giang Ly nhận thấy vấn đề quan trọng nhất...

   Giang Ly đăng trắc nghiệm tâm lý này lên mạng, rồi lại chạy xem mặt các kiểu.

   cầu của cao, chỉ cần hai người cưới nhau danh nghĩa là được rồi, những thứ vợ chồng thực gì đó, đương nhiên cần.

   Người bình thường hễ nghe thấy cầu này của , có lẽ cảm thấy rất biến thái, hoặc là nghĩ tình. Thế là mặc dù phụ nữ gặp , lúc đầu mắt đều toát ra hình trái tim, nhưng cuối cùng cũng bực tức hoặc tiu nghỉu mà rời .

   Sau khi xem qua những đáp án nhận được trong hòm thư, Giang Ly tùy ý nhặt ra cái phù hợp với cầu, gọi điện thoại cho ấy.

   cầm điện thoại, nhìn lại tên người gửi: Quan Tiểu Yến.

   So sánh với những thông minh, xinh đẹp, năng động mà Giang Ly từng xem mặt trước đây, Quan Tiểu Yến thực rất bình thường, bình thường đến mức nếu như nhìn nhiều, chắc có thể nhớ được khuôn mặt .

   Dung mạo bình thường, có chí lớn, đầu óc chẳng nhanh nhạy gì, thỉnh thoảng chập mạch... Đây chính là ấn tượng đầu tiên của Giang Ly về Quan Tiểu Yến.

   muốn tìm người vợ kém mình chút, đương nhiên nếu như người vợ này đến cả việc nâng cao tư chất của bản thân cũng càng tốt... Thế là những khuyết điểm này của Quan Tiểu Yến nghiễm nhiên trở thành ưu điểm.

   Thế là cứ hồ đồ như vậy mà kết hôn, hai người đều có bất cứ do dự nào.

   Hai bên đều ngây thơ cho rằng, sau khi kết hôn, họ có thể thân ai nấy lo, ai can thiệp vào cuộc sống của ai.

   Giang Ly phát , Quan Tiểu Yến cũng có quá khứ, quá khứ của có lẽ cũng giống ... Đương nhiên, Giang Ly cũng có hứng thú với những chuyện này. cũng chẳng buồn để ý quá nhiều đến quá khứ của mình, huống hồ là của người khác.

   Quan Tiểu Yến trong đêm tân hôn lén lút xem “phim tươi mát”, khi đụng phải quẫn bách kia, suýt chút nữa nhịn được cười. phát trước mắt này ngốc đến mức khiến có cảm giác IQ của ta vượt quá xa... Thực ra, thỉnh thoảng trêu đùa ấy cũng rất vui, trong đầu đột nhiên xuất suy nghĩ này.

   chính xác là, trước đó suy nghĩ kiểu này cũng có, chỉ là chưa ràng như thế này.

   Giang Ly cảm thấy rất kỳ lạ.

   Khi nghe Quan Tiểu Yến dám ngủ mình, Giang Ly đột nhiên kìm chế được. cảm thấy mình phải cười nhạo, chỉ là Quan Tiểu Yến thế.

   Giang Ly cảm thấy mình nên làm người tốt, nhớ lại dáng vẻ Quan Tiểu Yến xui xẻo kia, cũng có chút nhẫn tâm. Bỏ , nhường cho ấy phần ba chiếc giường lớn ... dù gì giường của cũng rất rộng.

   Giang Ly chưa từng nghĩ mình lại cho phép người phụ nữ trèo lên giường mình... Phụ nữ à! chẳng thích phụ nữ gì cả.

   Nhưng khi nhìn thấy dáng vẻ vô cùng đáng thương kia của , cảm thấy, tuy thích phụ nữ nhưng mà cũng thể quá làm khó họ.

   Quan Tiểu Yến lần này thông minh rồi, lại muốn ra điều kiện với .

   Giang Ly cười nổi, khóc chẳng xong, cũng chưa từng nghĩ, việc này cũng có thể làm thành cuộc giao dịch.

   Thế là, giao dịch thành công, chia sẻ giường của mình với , nấu cơm, làm việc nhà cho .

   Bất luận thế nào, vụ mua bán này đều là Giang Ly được lời rồi, tuy lúc mới bắt đầu, cũng nghĩ đến. Nhưng như thế này cũng tốt, sau này có thể ăn cơm ấy nấu... Cơm ấy nấu thực khó ăn, trong đầu Giang Ly đột nhiên ra suy nghĩ này.

   Giang Ly lâu đến công ty rồi, đương nhiên chuyện lớn, chuyện của công ty cần giải quyết, chỉ có việc thực khó giải quyết mới cần đến . Nhưng theo thói quen, vẫn đến công ty xem xét, dù gì ở nhà cũng nhàm chán... huống hồ có rất nhiều vấn đề kỹ thuật vẫn thấy hứng thú.

   Thế là Giang Ly dự định để Quan Tiểu Yến Maldives mình, dù sao chỗ đó cũng mấy lần rồi, trừ lặn ra, chẳng có chỗ nào đặc biệt hấp dẫn .

   Chỉ là khi phát Quan Tiểu Yến hình như nóng lòng muốn thử mong muốn trải qua thời gian buông thả ở Maldives, đột nhiên cảm thấy, có lẽ phá tan nhân duyên của Quan Tiểu Yến thú vị hơn.

   Giang Ly suy nghĩ xấu xa như vậy, cũng tự thừa nhận. chỉ thích phụ nữ, còn thích phụ nữ có quan hệ nam nữ bừa bãi... Đây là chuyện có bối cảnh lịch sử.

   Đàn ông cũng có tôn nghiêm đặc biệt của đàn ông, cái này chúng ta hiểu được. Thế là trong quán bar tại Maldives, khi nghe thấy Quan Tiểu Yến cùng với người đàn ông trẻ trông giống du côn bàn luận đến vấn đề ông chồng có năng lực X của , cũng kích động, muốn đem chôn sống đôi nam nữ trước mặt.

   May mà Quan Tiểu Yến kịp thời thề thốt, bán đứng người đàn ông kia, lửa giận của Giang Ly mới từ từ nguội bớt.

   Sau khi từ Maldives quay về, Quan Tiểu Yến lại ăn nhiều cơm, còn uống thuốc hết hạn... Người phụ nữ này đúng để cho người ta bớt lo lắng, cuối cùng Giang Ly cũng phát ra điểm này.

   Chỉ là, khi nhìn thấy cảnh xuân trước ngực ấy, Giang Ly có cảm giác giống như có con chuột gặm nhấm trái tim mình, rất khó chịu, cảm giác này vừa lạ lẫm vừa quen thuộc.

   Quan Tiểu Yến đúng giờ về nhà nấu cơm cho Giang Ly, Giang Ly rất tức giận, cũng cảm thấy điều này có chút kỳ quái. Chỉ là cũng nghĩ đến, có người còn tức giận hơn .

   Quan Tiểu Yến, gan của cũng to quá rồi! Đây là lúc Quan Tiểu Yến ngắt điện thoại của Giang Ly, trong lòng lần đầu tiên xuất suy nghĩ này.

   Suy nghĩ thứ hai là, phải thực tức giận đấy chứ?

   Giang Ly lại cảm thấy rất kỳ lạ, luôn cảm thấy có vài việc rời xa tầm tay của rồi, từ từ về hướng vô định.

   Quan Tiểu Yến quả nhiên về nhà, mà quay về nhà mẹ đẻ.

   Muốn thu phục Quan Tiểu Yến, Giang Ly cần phí tâm sức. Khi nhìn thấy Quan Tiểu Yến bị ức hiếp, áp bức đến mức thể được gì, tâm trạng của Giang Ly vô cùng vui vẻ... Cảm giác này vẫn tốt hơn.

   Quan Tiểu Yến nhận điện thoại, lòng, Giang Ly có chút lo lắng, tuy cũng biết mình lo lắng cái gì.

   Sau đó quay về nhà, nhìn thấy Quan Tiểu Yến như có chuyện gì vậy, kích động, muốn phát hỏa với ấy.

   Sau đó nữa nhìn thấy ấy rơi nước mắt.

   Nhìn thấy Quan Tiểu Yến rơi nước mắt, Giang Ly hoảng hồn. muốn khuyên , lại biết phải khuyên thế nào; muốn dỗ dành , nhưng mở được miệng. Được rồi, làm chuyện khác , phân tán chú ý của ấy nhỉ?

   Thế là Giang Ly lựa chọn cách tự nấu cơm, việc phải sở trường của .

   Quan Tiểu Yến nhìn thấy Giang Ly bối rối, quả nhiên quên mất chuyện đau lòng, vui vẻ khinh bỉ . Giang Ly chẳng biết làm thế nào lắc đầu, người phụ nữ này cũng vô lo vô nghĩ.

   Nhưng mà Giang Ly rất muốn biết vì sao Quan Tiểu Yến khóc, rất muốn biết.

   Khi Giang Ly nhìn thấy Quan Tiểu Yến và Vương Khải mặc đồ giống nhau, đứng trước mặt, sắc mặt của rất bình tĩnh, nhưng trong lòng, he, có chút bình tĩnh.

   Gọi là thể ân ái, Giang Ly cũng , rốt cuộc là muốn cho ai xem. Vu Tử Phi? Hay là Vương Khải?

   Chỉ là khi Giang Ly ở trước mặt hai người họ, ôm Quan Tiểu Yến vào lòng, lại nhịn được muốn hôn . Nụ hôn đó rốt cuộc là hay giả? Giang Ly biết.

   chỉ biết cảm giác của đối với hình như có chút kỳ quái. Giống như... cảm giác của đàn ông đối với phụ nữ?

   Lần này phiền phức rồi, rốt cuộc thích đàn ông hay phụ nữ?

   Nghĩ đến chuyện này, Giang Ly cảm thấy đau đầu. vốn muốn thuận theo tự nhiên, nhưng bây giờ, hình như đến thuận theo tự nhiên cũng làm được nữa. Buổi tối, cùng mấy người bạn cũ uống rượu, mọi người hùa nhau, kết hôn sớm nhất, phải uống.

   Giang Ly hễ nghĩ đến Quan Tiểu Yến liền cảm thấy mơ màng, uể oải, cái cảm giác muốn nắm chắc cái gì đó, lại chẳng nắm giữ được gì cả. nghĩ, hay là dùng men rượu để giải thoát mình lần.

   Giang Ly nhìn thấy Quan Tiểu Yến lén chụp ảnh khỏa thân, phản ứng đầu tiên là phẫn nộ, phản ứng thứ hai là... cũng tồi...

   Vì suy nghĩ này, cũng rùng mình.

   Hễ nghĩ đến dáng vẻ Quan Tiểu Yến chảy máu cam khi nhìn thấy khỏa thân, liền muốn cười, đồng thời cảm giác bị chuột gặm nhấm trong lòng lại xuất rồi. Đó là... cảm giác của đàn ông đối với phụ nữ.

   Giang Ly có chút mơ màng, lại có chút khổ não. Thái độ với Quan Tiểu Yến vẫn có chút bất mãn. Dựa vào cái gì, đối với ấy, lại có cảm giác của đàn ông đối với phụ nữ, mà ấy đối với lại có cảm giác của phụ nữ đối với đàn ông?

   Giang Ly cảm thấy đố kỵ với Vương Khải hơn Vu Tử Phi. người là quá khứ, người là tại. Quá khứ đủ làm lo, tại mới khiến người ta phải cảnh giác.

   Thế là, sau khi nghe Quan Tiểu Yến xác nhận nụ hôn kia, lý trí của Giang Ly, hoàn toàn đổ vỡ.

   ấy : “Người đàn ông như , tôi cũng thích được.”

   ấy còn : “Giang Ly nếu như có ý gì với tôi, hai chúng ta ly hôn!”

   làm mọi việc trước mặt đều nhàng, tự nhiên như vậy. ấy chút kiêng kỵ chụp ảnh thân mật với Vương Khải, quà sinh nhật ấy tặng cho quang minh chính đại khắc chữ “em ”, ấy đưa Tiết Vân Phong uống say về nhà lúc nửa đêm, chu đáo chăm sóc cậu ấy...

   Quan Tiểu Yến, vì sao em làm những chuyện này đều có thể chút để tâm, em nghĩ cũng để tâm sao? Vì sao em đối với người khác tốt như vậy, còn đối với ...?

   Giang Ly phát mình càng lúc càng khó kiểm soát chính mình, đặc biệt là khi ở trước mặt Quan Tiểu Yến, nhất cử nhất động của đều thu hút ánh mắt của .

   Tuy EQ thấp nhưng Giang Ly cũng biết mình thích Quan Tiểu Yến rồi.

   Khi nhìn thấy cười, vui vẻ, nhìn thấy buồn, liền muốn đùa cho vui, nhìn thấy và Vương Khải ở cạnh nhau, liền tức giận. Thậm chí ràng biết Tiết Vân Phong là gay, nhưng khi biết được Quan Tiểu Yến nửa đêm đưa cậu ấy uống say về nhà, vẫn khó mà che giấu được ghen tuông. nghĩ, bản thân cũng từng là gay (Giang Ly, vì sao đến bây giờ vẫn còn cố chấp mê muội vậy), cuối cùng vẫn bị Quan Tiểu Yến hấp dẫn rồi...

   Muốn thu hút chú ý của Quan Tiểu Yến, muốn cảm thấy ấy để ý đến mình, mặc dù phải nhờ đến số phương thức mang tính cưỡng ép. Quan Tiểu Yến phải tặng quà sinh nhật cho , phải hát chúc mừng sinh nhật , phải làm mì trường thọ cho ăn vào lúc nửa đêm...

   Giang Ly hết lần này đến lần khác với chính mình, Quan Tiểu Yến vẫn rất để ý đến , bạn xem, ấy còn làm mì trường thọ cho tôi nữa...

   Nhưng mà đủ, những điều này mãi mãi đủ. Quan Tiểu Yến chỉ có thể làm cơm cho mình ăn, chỉ có thể giặt quần áo cho mình , chỉ có thể cười với mình , chỉ có thể nhận “ức hiếp” của mình , chỉ có thể... Có khi, Giang Ly thực hy vọng bé tí hon, như vậy có thể đem đặt vào trong áo mình, ai cũng đừng mong nhìn thấy.

   Đây đều là suy nghĩ của Giang Ly, Giang Ly chỉ cảm thấy vừa mất mát vừa có sức lực, còn rất ủ rũ.

   Quan Tiểu Yến nghĩ như thế nào chứ?

   ấy : “Yên tâm , loại đàn ông như , tôi thích đâu.”

   ấy còn : “Giang Ly, nếu như dám có ý gì với tôi, hai chúng ta ly hôn, cứ ngày ngày ăn mì gói nhé!”

   ấy... làm sao ấy lại vô tâm như vậy chứ...

   Quan Tiểu Yến, em hề quan tâm chút nào sao?

   Giang Ly thực muốn đích thân hỏi , rốt cuộc có để ý đến . Nhưng khi lời đến miệng rồi, lại thể nào ra được. Nếu như biết thích , phản ứng như thế nào?

   ấy... có lẩn tránh ?

   Giang Ly ngồi trước giường, yên tĩnh ngắm nhìn dáng vẻ Quan Tiểu Yến yên lặng ngủ say. Mới mấy tiếng đồng hồ trước, suýt chút nữa hủy hoại . Người phụ nữ này nhìn ngoan cường, nhưng thực trong đáy lòng lại rất mềm yếu, khi bị tổn thương rất khó khôi phục. từ trước đến nay luôn lý trí, nhưng khi đó thực là... sắp mê muội đầu óc rồi.

   Nhưng mà Vương Khải kia...

   Hễ nghĩ đến Vương Khải, Giang Ly kìm được khẽ cau mày lại. nghĩ đến khung cảnh buổi tối hôm đó. Khi nhìn thấy những chuyện Vương Khải làm với Quan Tiểu Yến kia, thực kích động muốn đấm cho ta ngã lăn xuống đất... nhưng mà có danh nghĩa gì chứ?

   Nếu như Quan Tiểu Yến thực thích Vương Khải sao? Nếu như là như vậy, vậy đối với hai người bọn họ, hoàn toàn là người chẳng liên can, có tư cách gì mà can thiệp vào chuyện của Quan Tiểu Yến chứ?

   Giang Ly nhắm mắt cười khổ, khi đối diện với bọn họ, tự tin thường ngày biến mất .

   xoa má Quan Tiểu Yến, cau mày. Quan Tiểu Yến thích Vương Khải là thực, nhưng thích Giang Ly, cũng là thực. phải làm như thế nào?

   Giang Ly đột nhiên hối hận, mình lúc đầu tìm đàn ông làm gì, vốn dĩ thích phụ nữ cơ mà! Giờ hay rồi, Quan Tiểu Yến cho rằng là người đồng tính, muốn đến gần . Nếu như ấy biết được thích ấy, ấy ly hôn sao...

   Giang Ly gạt tóc Quan Tiểu Yến, nhàng, dịu dàng đặt lên trán nụ hôn. Cảm xúc bên ngoài của bình lặng như nước, nhưng trong lòng lại vang lên tiếng hét tuyệt vọng.

   Quan Tiểu Yến, em thực hề để ý đến chút nào sao?

   Thực , chút cũng để ý sao?

   Quan Tiểu Yến, phải làm thế nào...

   HẾT

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :