Vợ ngốc - A Bối (Hoàn) (Sưu Tầm)

Thảo luận trong 'Truyện Sáng Tác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. LạcLạc

   LạcLạc ( ◜◡^)っ✂╰⋃╯

   Bài viết:
   6,034
   Được thích:
   63,500
   Vợ ngốc
   [​IMG]

   Tác giả:
   A Bối
   Typer: vanthanh2k8
   Thể loại: đại, xém ngược, sủng, H , HE
   Số chương: 43C + 4PN
   Nguồn: XXX

   Giới thiệu

   Trong căn phòng tối chỉ có ánh sáng từ màn hình chiếc điện thoại chờ người trả lời. Tiếng chuông chờ văng vẳng lâu mà có người bắt máy. ngồi dưới sàn nhà dựa vào chiếc giường, tay kia cầm ly rượu cạn, nhếch miệng, bấm nút gọi lại. Lần này, bên kia bắt máy nhưng là mảnh im lặng, hỏi thẳng Em ta ? . Thời gian trôi qua, cứ ngỡ bên kia cúp máy vang lên giọng dịu dàng, mang theo nghẹn ngào đau thương Cha mẹ em quyết định,em thể từ chối, em xin lỗi ... .


   vẫn ngồi như vậy lâu, chiếc điện thoại nằm vất vưỡng giường, ly rượu vẫn nằm tay. Nhìn trong bóng đêm, chỉ thấy bộ dáng cúi đầu trầm mặc biết suy nghĩ đến điều gì. Chỉ thấy lát sau đứng lên,ngẩng mặt, đôi mắt bình thản, thào : Được, em quyết định như vậy chúc phúc cho em.


   Trong ngôi nhà ở khu phố khác cách đây đến ngày đêm đường, có mặc bộ đồ ngủ màu xanh nhạt ngồi giường nhìn về phía chiếc đồng hồ hình con gấu. Kim giây cứ nhếch dần nhếch dần, 5 phút sau kim đồng hồ chỉ đúng 7h30 , từ từ đứng dậy, về chiếc tủ , giở hộc tủ lấy ra cuốn đĩa hoạt hình thích rồi ra phòng khách. Lại từ từ về phía chiếc tivi, quan tâm nó chiếu gì, bỏ đĩa vào , về chiếc ghế sa lông ngồi xem. Cũng nhìn quan tâm đến hai người ngồi bên cạnh mình giờ này , ông bà Nhạc, ông đọc báo, bà cắt dưa hấu cho cả nhà.


   Ông bà cũng quen thuộc những tình huống thế này 18 năm trời, xung quanh nhà ông ai chẳng biết ông bà có cháu xinh đẹp nhưng lại ngốc, ai chẳng tiếc thương cho đứa cháu của ông bà mồ côi cha mẹ từ nhưng lại bình thường. Ngày xưa nghe thấy cũng rất phiền muộn nhưng càng ngày càng sao. có ngốc cũng là cháu vàng cháu bạc của hai ông bà. Trách trách đời này có chứng bênh tự kỉ đúng hơn.


   Ông đọc báo thấy tin tức bị chồng đánh đập dã man , thấy tin tức thú vị liền trò chuyện với bà, bà lắc đầu ai oán thế giới muôn ngàn vạn trạng mà, tránh sao khỏi, Tiểu Ân nhà ta ... Bà đến đó ngừng tay, quay qua ông : Tiểu Ân nhà ta rồi cũng lấy chống, chúng ta cũng có ngày còn lo được cho nó nữa, nó như vậy làm sao bây giờ ? câu hỏi khiến ông cũng nghẹn ngào. Cháu ngốc của ông ơi.
   ***

   với tính cách lạnhlùng , vô cảm, luôn luôn thái độ thờ ơ với mọi thứ, thêm đoạn tình vừa dang dở. bị chứng tự bế bẩm sinh, khác biệt với người bình thường. Hai con người quá khác nhau đến như vậy, tìm được nữa điểm tương đồng, lại bị ép đến với nhau, cuộc đời hai người thế nào đây ???​
   Last edited by a moderator: 12/9/14
   cunconChris thích bài này.

  2. LạcLạc

   LạcLạc ( ◜◡^)っ✂╰⋃╯

   Bài viết:
   6,034
   Được thích:
   63,500
   Chương 1: Cưới vợ gả chồng

   Ông Nhạc nhìn vợ mấy ngày nay vì chuyện tương lai của cháu mà già hơn mấy tuổi thấy đau lòng, aiz, ông cũng thức suy nghĩ cũng bà mấy đêm liền, người cũng thực mệt như vậy. Nhưng vì Tiểu Ân vàng bạc nhà ông, có làm gì hai ông bà cũng làm miễn cháu mình được bình an.

   " Tôi gọi điện thoại cho ngài Frank bà thấy sao, tìm cho nó người chồng nước ngoài cũng được,người bên này được người nước ngoài? " ông thử hỏi bà

   " được , được " ba nhăn mặt , " người nước ngoài họ sống chung tình, họ thích họ lấy, họ thích họ chia tay, đến lúc đó cháu ta càng khổ" bà lại mếu máo " lấy chồng nước ngoài sao tôi qua thăm nó đây?"

   Ông liếc bà cảm thán, A Ngưu A Cẩu trong khu bà chê ngoại tình , Tiểu Ân ngu ngơ mất chồng , rồi ông bảo hay lấy tiền năm xưa cha Tiểu Ân để lại mua cho nó người chồng , bà lại càng được, tiền bạc đâu mua được tình cảm, người ta cầm tiền đến lúc 2 ông bà ra là lúc người ta đuổi nó ra khỏi nhà chiếm hết tiền ,, bây giờ nhờ vả người đở đầu của con bé ông Frank , người bên nội sống ở Pháp tìm giúp như thế . Dù vậy, chờ bà phản đối ông cũng biết là ai cũng được, ai có thể ở với người vợ biết gì được đây.

   Ông nhìn ra trước cổng, nơi khóm trúc đung đưa theo gió chợt nhớ chuyện lúc ông từng hái là trúc làm thuyền thả sông, dường như, dường như ....ông nhớ tới ai đó

   " ngày mai tôi xa chuyến , nhanh nhất cũng phải 4 ngày sau mới về, bà ở nhà lo cho Tiểu Ân" ông đột nhiên đứng dậy nghiêm túc tuyên bố câu, rồi bỏ mặc ánh mắt tò mò của vợ mà bước vào phòng chuẩn bị đồ đạc

   ---

   Ông bảo nhanh nhất 4 ngày sau là về nghĩa là có thể hơn 4 ngày mới về, hôm nay chính là ngày thứ 4 nhưng bà có chút mong ngóng, bà chẳng biết ông thần thần bí bí đâu nhưng nhất định là chuyện của Tiểu Ân, ôm cháu nhìn chằm chằm vào tivi trước mắt vào lòng bà chỉ biết thở dài ngậm ngùi. Tiểu Ân mặc kệ bà ôm, chỉ khẽ nghẹo đầu chút để xem dễ dàng hơn thôi.

   Bổng có tiếng cổng xê dịch, bà kinh hỉ chạy ra đón ông, ông về. Từ xa nhìn thấy bóng dáng với nụ cười tươi rói, tim bà chợt đập mạnh hy vọng .

   " Ông về, có chuyện gì làm ông vui thế" Đón lấy chiếc áo tay ông,bà hỏi gấp .

   " Bà để tôi uống miếng nước, tôi có chuyện muốn với bà "

   Uống xong nước, ông qua khẽ vuốt tóc Tiểu Ân, mũi hít hít hai cái mới quay lại bảo bà cũng ngồi xuống ghế .

   " Tiểu Ân mới 18 tuổi, chúng ta tìm chồng cho nó hơi sớm,nhưng nếu được khi nào nên cưới khi ấy, lỡ đễ lâu lại mất duyên, tôi nó thế bà có thấy đúng ?"

   " ... đúng " bà nhìn ông ngơ ngác

   " Bà tiếc vì nó còn quá chứ , 18 tuổi lắm nhưng cũng lớn lắm?" Ông lại cố hỏi

   " Nếu có người tốt có thể cưới nó, đó là hạnh phúc của nó, chúng ta muốn hay cũng được, Tiểu Ân nó có bệnh, có thể có người chăm sóc nó khi chúng ta còn là phúc phận lắm rồi, tôi ... tiếc " bà mếu máo, dù tiếc nhưng lòng tiếc thấy .

   Ông đau lòng nhìn vợ, nhắm mắt quyết định :" Được, bà chuẩn bị , 3 ngày nữa tôi và bà đưa Tiểu Ân lấy chồng"

   --------

   Thành phố A, thành phố nhộn nhịp và phát triển bậc nhất của đất nước, ở đó có Diệp gia, thế lực giàu có, tiền của tính xuể . Diệp Hạo đường lái xe về nhà, phải nhà tại, mà nhà chính của Diệp gia, hôm nay ông nội gọi tất cả về nhà có chuyện để . Ông nội gọi tất cả, vậy là có chuyện lớn, người trong xe thể tinh thần bất cần đời, quan tâm là chuyện lớn gì, đánh tay lái tiếp tục tiếp.

   Đại sảnh tập trung tất cả ngoài cả công tác nước ngoài thể về bất thình lình được. Diệp Hạo bình thản bước vào, bình thản chào Diệp lão rồi ngồi xuống , còn ngoài ra đều thờ ơ với tất cả những người còn lại, ngay cả dâu mới đính hôn Chu Lệ Ngọc của cậu ba Diệp Bảo, ngồi bối rối cúi đầu. Người cha Diệp Thiên Minh cũng bận tâm, mọi chuyện như quen thuộc nhưng bà Diệp khẽ hừ tỏ bất mãn.

   " Sao đến sớm đế ăn cơm ?" Diệp lão nhíu mày trách cứ Diệp Hạo, mặc dù biết nguyên nhân nhưng vẫn cố hỏi.

   " Cháu ăn với bạn rồi ". Diệp Hạo cũng biết ông mình nghĩ gì nên qua loa cho xong chuyện

   "Được rồi, vào chuyện chính, hôm nay có Diệp Tề, cho nó sau. Thiên Minh, con còn nhớ chú Nhạc , bạn của ta ngày xưa hay ? " Diệp lão nhìn con trai hỏi

   " Chú Nhạc ... Nhạc Hựu Nghiêm? " Diệp Thiên Minh hỏi lại cha mình

   " Đúng "

   câu đúng của Diệp lão làm hai người bất ngờ, Diệp Thiên Minh và vợ mình, ông bất ngờ là vì Chú Nhạc ra mười mấy năm sao giờ lại trở về, năm đó ra trong thôn cũng ai biết đựơc tin tức liên lạc. Bà Diệp bất ngờ vì Chú Nhạc đó năm xưa là bạn thân chí cốt của cha chồng mình, hai nhà từng hẹn ước với nhau, nhưng cuối cùng chồng bà cưới bà, Diệp lão buồn phiền bắt hai vợ chồng ông bà về xin lỗi con chú Diệp, nhưng bà nhớ lúc đó con mới 18 tuổi, còn chê bai chồng bà già nữa cơ mà, hai nhà vui vẻ từ bỏ hôn ước, sao bây giờ cha mình lại nhắc đến.

   Vẫn là Diệp Thiên Minh bỏ qua thắc mắc trong lòng trước để lên tiếng :" Sao cha nhắc đến chú Nhạc ?"

   Diệp lão trầm mặc, đến nữa ngày mới nhàn nhạt lên tiếng," hai hôm trước lão Nhạc tới tìm ta" ông dừng lại , lại tiếp " Con nhớ năm xưa lúc ta dẫn con về xin lỗi, con có Diệp Tề rồi đúng , lúc đó ta vì con làm tròn hôn ước hai nhà, nhưng chuyện đó cả lão Nhac cũng nhớ nên trách, nhưng ta với Nhạc lão biết nhau từ lúc còn mặc tã, thân thiết như thế, con bé con lão Nhạc cũng đáng , nên ta nghĩ rằng sau này con của bé đó cũng tệ... lúc đó ta với lão Nhạc quyết tâm lần này nhất định có chết cũng phải để 2 đứa cháu 2 nhà cưới nhau ." đến đây ngừng

   Cuói cùng ai cũng hiểu Diệp lão ám chỉ điều gì. hôm nay họp lại chắc chắn là vì chuyện hôn nhân giữa 2 nhà, chẳng lẽ xa cách bao nhiêu năm chỉ tìm đến đề từ hôn nên lúc này chỉ có thể là tìm đến để kết hôn. Bà Diệp cố gắng nhớ lại lúc đó, đúng là lúc đó bà ngồi trong nhà chuyện với mẹ con Nhạc, thấy ngoài hiên 2 người lớn cùng Diệp Thiên Minh uống rượu hào hứng, ra chỉ có 2 lão là uống thôi, cũng chỉ có hai người đó tiếng lớn tiếng , còn vỗ tay ăn thề nữa, ra là chuyện này, nhưng muốn kết hôn với con bà phải xem lại , nhà bà bây giờ tài lực thiếu thứ gì, chồng bà được người người kính nể, hai con trai bà bao nhiêu tiểu thư mơ ước, chú Nhạc đó có là gì nữa có lẽ đến cũng là vì tiền bạc, xa cách bao năm còn tìm đến làm gì, nhưng sao, còn nó ... bà nhàn nhạt liếc Diệp Hạo ... kết hôn với đứa con hoang đó bà cản.

   Diệp Hạo cảm nhận được ánh mắt bà Diệp, thờ ơ lên tiếng. Diệp Bảo ôm eo vợ sắp cưới cười cười, hỏi Diệp lão " Vậy chú Nhạc , , ông Nhạc , ông ấy đến để kết hôn, con ông ấy cũng có con để gả cho nhà ta "

   "... Đúng " Diệp lão trầm mặc

   Diệp Bảo để ý đến tâm trạng Diệp lão, giỡn với ông " Vậy ông nội kêu con tới làm gì, con sắp lấy vợ, ông muốn con cưới thêm vợ hai sao? "

   câu giỡn đúng lúc làm khuôn mặt hai người biến sắc, Diệp Lệ Băng ngồi bên cạnh hốt hoảng, đầu càng cúi, nhìn qua tưởng như giả vợ giận vì bị đùa giỡn, bà Diệp biến sắc, miệng kìm được quát con trai " năng nhảm nhí "

   Diệp Bảo cười hề hề xin lỗi mẹ mới làm bà bớt giận, Diệp Hạo ngồi bên chán đến muốn mọc nấm ở mông vẫn cứ im lặng, lên tiếng, quan tâm mọi chuyện.

   Diệp lão cười nhạt nhìn sang bà Diệp , rồi " năm đó ta dẫn cả nhà về đó có Diệp Tề rồi, Diệp Tề lúc đó 6 tuổi, lão Nhạc nhìn thực thích thú ..." Ông chưa kịp hết bà Diệp vội cắt ngang " Cha, con xin lỗi vì cắt ngang nhưng cha biết tính Diệp Tề, nó là người thể ép buộc được, với lại nhà chúng ta vẫn còn Diệp Hạo chưa có vợ..." bà chưa hết bị Diệp Thiên Minh liếc bà " Bà đừng ồn ào, cha tự biết phải làm gì "

   Diệp lão nhìn con trai con dâu thở dài " Thiên Minh, năm đó con 10 tuổi, có nhớ trận bão lớn làm ta tan nát cơ nghiệp, Lúc đó ai cũng khó khăn lấy ai giúp ai được. Nhưng chú Nhạc con đem tất cả tiền bạc bao năm dạy của cả 2 vợ chồng cho ta mượn , tiền tuy nhiều nhưng tình nghĩa đó mấy ai làm được. Lúc đó cũng chính là lúc Diệp gia chúng ta lớn mạnh. cách khác thành công chúng ta có hôm nay thiếu phần lão Nhạc, nợ tiền tài ít nhưng nợ ân nghĩa nhiều" ông dừng lại , liếc bà Diệp bối rối, ông quá hiểu người con dâu này " nhiều nữa , nhà ta còn Diệp Tề và Diệp Hạo, ta hỏi từng người chuyện này, Diệp Tề có ở đây ",ông quay sang Diệp Hạo đánh thẳng vào vấn đề " Diệp Hạo, con có đống ý kết hôn với cháu của lão Nhạc "

   " Con cưới ấy "Diệp Hạo thong thả nhả từng chữ , đồng ý cách lười nhác ,

   Diệp lão cũng quyết định chớp nhoáng vấn đề" Được, ta quyết định chuyển 10% cổ phần ta có cho cháu của lão Nhạc, coi như trả nợ ân tình năm xưa, Thiên Minh, con hãy làm ngay cho ta , Diệp Hạo theo ông lên phòng, tất cả giải tán"

   Lời vừa xong, ông xoay bước lên lầu, Diệp Hạo thong thả theo sau, Diệp Thiên có chút nhíu mày nhưng lại ngay lập tức giãn ra, xong cũng đứng lên để về phòng mình, chỉ còn lai bà Diệp sững sờ với quyết định của Diệp lão, nhưng nhận ra có phản đối cũng được nên đành rủ mắt che dấu tức giận bước theo chồng. Diệp Bảo nhìn việc đột nhiên kết thúc thấy còn gì thú vị liên ôm eo vợ rời , mảy may để ý khuôn mặt vợ chưa cứơi che dấu hốt hoảng.

   ------------

   " Hạo Nhi, con có thể từ chối " Diệp lão vừa ngồi xuống ghế hỏi ngay Diệp Hạo đứng trước mặt mình.

   mĩm cười, nụ cười lòng nhất từ lúc bước vào đây " Ông muốn từ chối hôn ước, con lạ là người chắc chắn phải cưới ấy, sao con lại từ chối " , biết ông mình chắc chắn muốn hôn này, ông là người coi trọng tình nghĩa biết, ông cũng thừa biết con dâu ông, bà Diệp chắc chắn cho con trai ruột của mình cưới người khồng thân thế, còn chỉ là đứa liên quan, cưới bà chẳng quản. Lúc ông đặt vấn đề hiểu chỉ có thể cưới, muốn cưới cũng phải cưới, muốn làm trái lời ông, người mang về Diệp gia, người thừa nhận .

   Diệp lão ngẩng đầu nhìn lâu, lại lắc đầu thở dài " Được , con biết vậy ta an tâm rồi, ta chỉ sợ nguyên nhân là khác, cưới cháu lão Nhạc, tuy là ép buộc con, nhưng ta mong con đối xử tốt với nó "

   rủ mắt, im lặng , ông nghĩ vì chuyện Chu Lệ Băng sao,ha ha, cười mĩa mai, đúng là quan trọng chuyện hôn nhân lần này, nhưng liên quan đến người đó, chỉ là con người vốn dĩ như vậy, cưới cháu Nhạc gia hay cưới nào đó cũng như nhau thôi, mọi thứ đến cứ đến, tiếp nhận nhưng có nghĩa là quan tâm tới nó, muốn làm gì nó đó là quyền của . nâng mắt , mĩm cười " Ông gọi riêng cháu phải là để mỗi chuyện này "

   Diệp lão cũng giấu giếm nữa " Diệp Hạo, cháu lão Nhạc mắc chứng bệnh tự kỉ thích nơi đông người, ta bàn với lão Nhạc 3 ngày sau gặp mặt nó, lão Nhạc mong con làm lớn chuyện hôn lễ, chỉ đưa con bé vào nhà. Tóm lại, 3 ngày nữa, Tiểu Nhạc Nhi là vợ con"
   Rubyzjn, Chriswindlove_9693 thích bài này.

  3. LạcLạc

   LạcLạc ( ◜◡^)っ✂╰⋃╯

   Bài viết:
   6,034
   Được thích:
   63,500
   Chương 2

   " đứa trẻ dễ thương " , " đứa trẻ đáng " , thím Trương cũng chẳng biết hôm nay mình cảm thán như thế này bao nhiêu lần rồi , mỗi lần nhìn thấy Nhạc Ân là bà lại kìm được cảm xúc, phải cảm thán 1 câu mới thấy vừa lòng. Thím Trương nhẩm tính mình vào đây làm hôm nay tròn tuần rồi, cũng ở cùng bé Tiểu Ân này được chừng đó ngày. Cũng giống như ông bà Nhạc, bà quen thuộc với những hành động của bé. Như tại Tiểu Ân ngồi xem phim hoạt hình, đôi mắt to nhìn chằm chằm vào màn hình tivi dường như thấy chớp. Thím Trương ngồi bên cạnh cứ chốc chốc lại nhìn , bà chờ đợi, bây giờ gần 8h, sắp hết phim, Tiểu Ân ngủ, lúc đó bà cũng về nhà.

   Ngày đó, như lời Diệp lão gia , cả nhà ông Nhạc có mặt tại thành phố A. Chính Diệp lão gia cho máy bay và xe riêng đón tận nơi gia đình bạn của mình, rồi lại đưa về Diệp gia nghĩ ngơi. Ngày hôm sau, cả nhà Diệp gia ngoại trừ Diệp Tề vẫn chưa về chính thức làm lễ thành hôn cho Diệp Hạo và Nhạc Ân. Lễ thành hôn kì lạ, tổ chức, bạn bè, chỉ có người trong nhà, thậm chí chỉ có chú rể và dâu. Nhạc Ân muốn đến chỗ đông người, bà Nhạc đành phải luôn ở trong phòng với cháu. Vậy là cả nhà họ Diệp chính thức có thêm thành viên mới. Cũng ngay hôm đó, Diệp lão Diệp Hạo từ lâu ở riêng, tính tình Nhạc Ân như vậy cũng nên ở riêng mới thích hợp, vậy là quyết định cho đôi vợ chồng mới cưới cần về Diệp gia sống chung, hôm sau đưa Nhạc Ân về bên nhà Diệp Hạo sống. Diệp Hạo nhìn ông mình sắp đặt, nhìn tờ giấy kết hôn đỏ thắm bàn chỉ im lặng từ đầu đến cuối.

   Lúc đưa Nhạc Ân đến nhà Diệp Hạo mới càng khâm phục Diệp lão thần thánh, những tự làm giấy chứng nhận kết hôn, Diệp lão còn sai người bày trí lại nội thất trong nhà Diệp Hạo để phù hợp với cháu dâu của mình, nhất là căn phòng ngủ của hai người được trang trí khác gì phòng ngủ của Nhạc Ân ở nhà cũ, Nhạc Ân có thói quen nhìn vào chiếc đồng hồ hình con gấu, rồi lại thích nằm giường nhìn những ngôi sao nhựa phản quang được bà Nhạc gắn lên, tất cả đều có, ngay cả cái tủ quần áo gỗ cũng được đặt làm giống như đúc khiến cho ông bà Nhạc cảm thán há hốc miệng. Bà Nhạc ngậm ngùi cảm động, thầm cảm ơn hàng trăm lần người bạn già của chồng mình, cũng làm cho bà bớt khóc thương cháu, tìm cách giúp đỡ Nhạc Ân quen với gia đình mới, quen với chồng mình, bà cảm thán, con trong nhà gả , từ nay là người nhà họ Diệp rồi.Người cháu rể này, đúng như lời chồng bà kể, lạnh lùng và hơi khó gần, nhưng quả bà phải tự nhận mình khá từ hào vì cháu rễ tuấn tú , khỏi cảm thán xứng đôi với cháu dễ thương nhà mình.

   Diệp Hạo chỉ là tuấn tú như bà Nhạc nghĩ, chính Diệp lão từng với ông Nhạc Diệp Hạo giống cha như Diệp Tề và Diệp Bảo, có nét đẹp của mẹ . Mũi cao thẳng, môi mỏng, nhất là đôi mắt đen sâu thẳm thẳm tuyệt đẹp. Diệp lão cũng cười cười đùa giỡn với bạn rằng nếu Diệp Hạo sinh ra làm con mỹ nhân đệ nhất đó khiến ông Nhạc cũng cười khổ theo.

   Hôm sau thím Trương tới, lúc đó Nhạc Ân dường như quen ở nhà lạ, cho dù căn phòng ngủ rộng hơn trước rất nhiều, cái giường cũng rộng hơn nhiều, nhưng cái đồng hồ con gấu vẫn nằm đó cho nhìn giờ, Nhạc Ân cũng coi như yên ổn. Bà Nhạc hôm qua ngủ cùng cháu, lúc trước bà nghe lão Diệp với Diệp Hạo khoan đụng đến Nhạc Ân bà thấy ngại ngùng và bối rối trước cháu rể,nhưng việc bà bất ngờ là Diệp Hạo lại đồng ý, còn ngủ riêng, bà vừa thấy lòng lại vừa thấy áy náy , lòng là vì bà cũng chưa muốn cháu mình trải qua chuyện vợ chồng, Nhạc Ân nhà bà giống những bình thường , nhưng lại thấy áy náy cháu bà như thế này công bằng với Diệp Hạo. nhanh sau đó bà quên mất phải áy náy, bà sắp phải xa cháu rồi, đứng ngoài cửa nhìn Nhạc Ân lần nữa, bà nuốt nước mắt tìm thím Trương noí chuyện.

   Suốt ngày chỉ dẫn lại nhờ vả đủ điều cho thím Trương, tối hôm đó Diệp lão đề nghị hai ông bà về nhà mình ở. Bà Diệp muốn nhưng vẫn phải chấp nhận, bà phải để cháu quen với cuộc sống có mình bên cạnh, muốn rời xa cháu phải làm liền từ bây giờ, nếu mãi mãi khó mà dứt bỏ được. Điều bà ngờ là hôm sau, Nhạc Ân vẫn bình thường, lúc bà đến thấy thím Trương đúng giờ cho Nhạc Ân ăn, mọi chuyện coi như an bài , ông Nhạc dứt khoát từ chối lời năn nỉ ở lại của bạn, ôm cháu cái chặt, cuối cùng dắt bà Nhạc khóc lóc thảm thương về nhà. đến lúc Nhạc Ân nhà ông phải trưởng thành rồi.

   --------------------

   Ông bà Nhạc từ chối máy bay của Diệp lão, khó khăn từ biệt người bạn già xong, ông bà được được ra ga tàu lửa. Lúc này tàu, bà Nhạc thẫn thờ buồn bã. Bà thấy nhớ Tiểu Ân nhà bà rồi, có lúc còn ân hận gả cháu , ba muốn trở lại ngày tháng ngôi nhà có ba người cùng sống. Chợt có tiếng ho khe khẽ làm bà giật mình, nhìn sang mới biết chồng bà ho, nhìn người chồng cũng gần 70 tuổi nằm ngủ, mái tóc gần như bạc trắng, mày nhíu lại khó khăn bà bỗng sững sờ . Bà hề nhận ra rằng chồng mình vất vả suốt mấy ngày nay rồi, tất cả, đúng, tất cả phải là vì tìm cho Tiểu Ân người chồng,là để cho bà bớt muộn phiền lo lắng cho cháu hay sao, xa Tiểu Ân ông cũng khổ sở kém bà cơ mà. Lát sau, người phụ nữ già nở nụ cười thanh thản, lại khẽ đưa tay vuốt mi tâm nhíu chặt của người chồng, khẽ thào : " Tiểu Ân, cháu của bà, cháu hạnh phúc".

   ------------------------

   Thím Trương cũng nào có quên được ngày chia ly của hai bà cháu nhà họ Nhạc, lúc đó bà đứng bên cạnh Tiểu Ân nhìn ông Nhạc kéo tay bà Nhạc ra xe mà nước mắt cũng rơi theo. Bà có thể hiểu nỗi lòng của bà Nhạc lúc này, nhìn qua cháu chỉ biết đứng đó, đôi mắt rủ xuống thờ ơ, bà lại càng thương xót hai bà cháu đáng thương. Lúc hai ông bà lên xe rồi, bà nhớ lời bà Nhạc, Nhạc Ân thích đụng chạm da thịt , mới cầm ống tay áo dài dắt vào nhà. Nhưng lúc đó bà chợt nghe tiếng , bà nghĩ mình nghe nhầm nhưng ngay lập tức quay đầu ngạc nhiên nhìn Tiểu Ân, có phải bé này , bà nghe ràng cho dù rất , rất khẽ, " Bà...."

   Kể từ đó, ngày nào thím Trương cũng thính thoảng chuyện với Tiểu Ân, bà Nhạc có kể Diệp Ân muốn , thế là bà buột miệng hỏi bà Nhạc nghe lần nào chưa, chỉ thấy người bà kia khổ sở ủ rũ gì làm bà đoán là Tiểu Ân biết , chỉ là bà Nhạc thương cháu mới cháu có thể muốn . Nhưng hôm đó ràng bà nghe thấy, điều đó làm bà dị thường kinh hỉ, ngày nào cũng chú ý chờ mong phát ra thanh gì đó, nhưng vẫn thất vọng nặng nề mà thôi.

   Nhạc báo hiệu phim kết thúc, ngày nào Tiểu Ân cũng xem phim này nên bà xem cũng biết điệu nhạc đó. Nhìn từ từ đứng dậy, lại từ từ đến tivi, lấy đìa phim ra, tắt tivi. Lại thong thả từng bước về phòng ngủ, bà cũng đứng dậy thu xếp ra về. Tiểu Ân 8h lên giường, nhưng ngủ sớm, ngắm mấy ngôi sao nhà cho đến khi nào muốn ngủ.Thím Trương nhìn lại cửa phòng ngủ lần nữa, bật chiếc đèn ngủ trong phòng khách để tắt bóng đèn lớn, bà đóng cửa về nhà.

   Thím Trương làm ở đây 7 ngày nhưng chỉ thấy Diệp Hạo 2 lần, 1 lần là lúc bà đến nhận việc, có ông bà Nhạc và cả Diệp lão cũng ở đó, và 1 lần là ngày hôm sau ông bà Nhạc về nhà, lúc đó chính Diệp Hạo là người xách hành lí ra xe cho ông bà của vợ mình, lúc ông bà Nhạc Diệp lão cũng căn dặn vài câu rồi , Diệp Hạo với bà là phải làm cả ngày nhờ bà chăm sóc Tiểu Ân. Thím Trương cũng chỉ là người giúp việc nên dám quan tâm đến chuyện của nhà chủ, nhưng quả bà cũng cảm thấy có nhiều điều đúng. Ví như, trong nhà có ảnh cưới, ví như những ngày sau đó Diệp Hạo có về nhà ngủ nhưng lại sớm về khuya bà lần đụng mặt, lại ví như hai vợ chồng hai phòng, ... nghĩ đến ngu ngơ Tiểu Ân,bà đoán đến chín phần là hôn lễ của 2 người Diệp lão bắt cháu mình cưới. Bà chẳng biết căn bệnh tự kỉ là thế nào, nhìn Tiểu Ân bị bệnh đó bà chỉ thấy hơi ngây ngô mà thôi , làm theo lời dặn của bà Nhạc mọi chuyện đều dễ dàng, còn dễ chăm sóc hơn cả người bình thường. Bước con đường , nhìn vào từng ngôi nhà rộn ràng tiếng cười , bà thầm mong hạnh phúc cho Tiểu Ân

   --------------------------------

   Diệp Hạo ở nhà, mấy hôm nay văn phòng của nhận lời trang trí cho cửa tiệm cafe sắp mở, đúng là thế về nhà sớm được. Thời gian trang trí khá dài vì đây là quán cafe khá lớn, nhưng hôm nay là ngày cuối cùng.

   " Diệp Hạo, ba em muốn mời các nhà hàng để cám ơn các giúp đỡ " giọng nữ trong trẻo vang lên, mang theo vài phần tinh nghịch của trẻ.

   Diệp Hạo dọn dẹp cọ vẽ và thùng sơn ngẩng đầu với Tư Ưu, con của chủ quán " Cho chuyển lời cám ơn, nhưng hôm nay xin thất lễ trước cùng mọi người , có hẹn " Xong liền cúi người tiếp tục dọn dẹp.

   Tư Ưu nhìn ngừoi đàn ông trước mắt áo quần còn có vết sơn loang lổ cũng làm giảm vẻ bề ngoài thu hút liền cắn răng , giọng pha chút thất vọng :" sao cũng là thợ vẽ chính, đồng nghiệp của ai cũng cả mà, cùng cho vui, ngày mai cũng còn làm .. ở đây nữa .." những lời cuối mang theo nuối tiếc, khuôn mặt khả ái, đôi mắt buồn bã khiến người khác can tâm làm trái .

   Diệp Hạo cũng thu dọn xong, vác túi đồ lên lưng, tay xách chiếc thùng sơn nhìn trước mắt , nhàn nhạt mở miệng " Để xin lỗi ba em ", xong liền thẳng để mặc đứng sau nhíu lông mày bất mãn.

   Thành phố lên đèn rực rỡ , Diệp Hạo sau khi ghé về văn phòng để thay đồ liền rời . Chiếc xe hơi hòa vào dòng xe vẫn còn đông đúc về phía sôi động nhất của thành phố.

   Trong quán bar sang trọng , từ xa Diệp Hạo trông thấy Từ Gia Uy ngồi mình. Từ Gia Uy cũng kịp nhìn thấy bạn mình lên, liền mĩm cười, Diệp Hạo chưa đến bị ném cho thứ, chụp lại thấy đó là gói thuốc hảo hạng.

   Nhìn Diệp Hạo châm thuốc hút, Từ Gia Uy mới mở miệng, giọng điệu đùa giỡn quen thuộc " Diệp nhị thiếu gia khó gặp mặt, tôi hẹn với cậu lần thứ 101 mới được gặp cậu "

   Diệp Hạo thong thả nhả khỏi thuốc, thong thả rót cho mình ly rượu, cũng quan tâm ly rượu cạn của bạn mình, từ từ uống, từ chối cho ý kiến. Dù quen thuộc nhưng màn này cũng khiến cho Từ Gia Uy muốn nổi điên,gương mặt đẹp trai nhăn nhở dở khóc dở cười, cuối cùng tự rót rượu cho mình rồi " Hôm nay là ngày cuối cùng "

   Lúc này Diệp Hạo mới mở miệng "Ừ , hôm nay tôi rãnh rỗi để chiều cậu "

   " Vẽ trang trí mà ngày nào cũng làm tới hơn 10h, tôi nghĩ cái văn phòng cậu làm ăn thế nào nữa, chẳng có công ty nào lại bắt nhân viên mình làm việc như thế " Từ Gia Uy tỏ vẻ bất mãn .

   " Đó chỉ là cái văn phòng với 6 người , phải là công ty, quan trọng hơn,nơi tôi làm khác những nơi khác , còn khác cái gì như cậu vừa " .. Từ Gia Uy nhìn bạn mà á khẩu, bạn mình thôi, ra câu nào cũng làm thể tiếp, hơn 1000 lần tự hỏi mình sao lại kết bạn với loại người này cơ chứ . Diệp Hạo nhàn nhã liếc người nhìn chằm chằm mình với vẻ mặt tự hỏi , quá quan tâm tiếp túc uống rượu.

   Từ Gia Uy đương nhiên biết văn phòng Diệp Hạo làm việc rất thất thường, có công việc là làm ngừng nghĩ, phân biệt thời gian như công ty bình thường. cũng biết dạo gần đây văn phòng Diệp Hạo luôn có việc. Lâu lâu bạn mình mới có thời gian để cùng ngồi uống ly rượu nên phải biết trân quý.

   Tiếng ca sĩ vang lên nhàng, như nhớ ra điều gì, Từ Gia Uy rút ra tấm vé đặt lên mặt bàn trước mặt bạn, cười thần bí. Nhưng kịp đợi Diệp Hạo mở miệng câu mang đậm mĩa mai " Tam thiếu gia Diệp gia tình cảm, đứng ra tổ chức triễn lãm tranh cho vợ chưa cưới, cậu xem nhà họa sĩ, tranh của Chu Lệ Băng có thể dùng để triển lãm được chưa " , bàn là tấm vé mời đến dự triển lãm tranh, người mời Diệp Bảo và Chu Lệ Băng,

   Diệp Hạo nhìn tấm vé mời bàn, lại nhìn gương mặt chờ xem cuộc vui của bạn nhìn mình thấy tức cười,cầm lấy tấm vé mời xem xét, trong đôi mắt luôn thờ ơ có chút biến đổi.

   Từ Gia Uy nghiêng đầu đánh giá bạn mình suy nghĩ điều gì, Chu Lệ Băng, Chu Lệ Băng, từng gặp mấy lần, người con xinh đẹp, vô cùng xinh đẹp, giọng dịu dàng ngọt ngào, quả thực đáng để cho cả đám đàn ông thương, nhưng điều đó đủ để lưu tâm đến con nhà Chu gia, mà là việc từng là người của người bạn tim phổi trước mặt đây, còn nhớ như in lần đầu tiên biết Chu Lệ Băng là bạn Diệp Hạo, lúc đó và Diệp Hạo hẹn nhau ăn cơm, đến nơi thấy hai người ngồi chờ . Hôm đó nhìn mãi mà chẳng thấy mặt trời lặn ở hướng Đông , cuối cùng phải chấp nhận việc người bạn 25 năm mảnh tình có bạn . Người có thể rung động được Diệp Hạo là người đặc biệt, nhưng ngờ người đặc biệt đó giờ lại là em dâu của bạn mình, hiểu nguyên nhân gì xảy ra, sau lần gặp đầu tiền đó, cũng chỉ gặp cũng Diệp Hạo thêm 1 lần nữa, chuyện giữa hai người hay biết tất cả, nhưng biết Diệp Hạo bao giờ phản bội trước , vẫn đứng về phía bạn mình, vẫn chờ ngày biết .

   " Gia Uy, có bao nhiêu người biết tôi là con trai của Diệp Thiên Minh "

   Câu hoỉ bất ngờ làm Từ Gia Uy bừng tĩnh cảm xúc, khó hiểu nhìn bạn, nhưng đúng là việc Diệp Hạo là con trai của Diệp gia rất ít người biết, năm đó lúc Diệp lão gia đưa Diệp Hạo về cả nhà mới biết là con trai Diệp Thiên Minh, nhưng trong nhà ai tiết lộ điều gì, trong thành phố này người họ Diệp thiếu, lúc đó ở với Diệp lão gia , được người của Diệp lão đưa học , người ngoài nào ngờ được là con ruột Diệp Thiên Minh, sau đó 5 năm sau mình về lại căn nhà cũ của 2 mẹ con sống, rồi lại du học, chỉ mới trở về gần 2 năm đây, nhưng chuyện này có ý nghĩa gì , Từ Gia Uy nhìn bạn mình thắc mắc .

   Diệp Hạo nhãn nhã nhấp rượu, thèm liếc bạn mình sau khi quăng cho bạn vấn đề khó hiểu, chỉ nghĩ , Từ Gia Uy, cậu là ngốc, tôi chỉ là muốn thấy vẻ mặt hí hửng của cậu mà thôi.
   Rubyzjn, Chriswindlove_9693 thích bài này.

  4. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   tự sáng tác??? cái này là tự sáng tác hả ng đẹp?

  5. LạcLạc

   LạcLạc ( ◜◡^)っ✂╰⋃╯

   Bài viết:
   6,034
   Được thích:
   63,500
   Sưu tầm ng đẹp à, sáng gì cho nỗi, bên lờ quờ dờ :yoyo36:

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :