Vụ Bí Ẩn Hòn Đảo Những Người Đắm Tàu - Alfred Hitchcock (25 chương)

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chương 25. GHÉ THĂM ALFRED HITCHCOCK

   - Lần đầu tiên cậu bắt đầu nghi ngờ William Manning chết đuối là lúc nào hả Hannibal? Alfred Hitchcock hỏi.
   tuần lễ trôi qua và Ba Thám Tử Trẻ ngồi trong những ghế bành to bằng da trong phòng khách ông Hitchcock. Nhà điện ảnh vừa mới đọc xong những ghi chép của Bob về vụ bí hòn đảo Những Người Đắm Tàu.
   - Chỉ khi cháu thấy Sam Ragnardson ở nhà bà Manning, mà bà lại gặp Sam, Hannibal trả lời. Khi nghĩ lại, khó tin quá. Nhưng trước đó, cháu tự hỏi có phải chỉ mình Sam mới muốn bộ hình của tụi cháu. Khi bác Andy bị tấn công, báo vừa mới ra, nên Sam thể nào kịp nhìn thấy hình đăng báo để ra lệnh cho hai tên bịt mặt.
   Cháu bắt đầu nghĩ rằng mong muốn giấu vàng của Sam đủ để giải thích tại sao mọi người hết sức quan tâm đến bộ hình.
   Thám tử trưởng rút bốn tấm hình ra từ phong bì, bày ra trước mặt Alfred Hitchcock.
   - Nếu nhìn kỹ, bác thấy gương mặt ngay chân khối đá to, Hannibal tiếp. người dòng họ Ragnardson chỉ trở về bãi biển theo thứ tự khi hết cuộc chiến giả.
   Alferd Hitchcock nheo mắt, rồi lấy kính lúp để xem xét hình cho kỹ hơn.
   - Đúng vậy. Nếu nhìn kỹ thấy gương mặt lên từ sau bụi cây.
   - Dạ đúng. Khi thấy gương mặt này, cháu tự nhủ: hay ông Manning vẫn còn sống? Hay ông ta trốn đảo? Và ông thấy Bob chụp hình ông? Và lỡ điều gì đó - công ty bảo hiểm chẳng hạn - biết mấy tấm hình chứng tỏ ông còn sống? Điều này giải thích cho phần lớn những gì xảy ra.
   Peter rên rỉ.
   - Mình vẫn chưa hiểu bảo hiểm mạng sống là gì, Peter . Làm sao có thể bảo hiểm để sống?
   - phải thế, ông Hitchcock giải thích. Đây là cách bảo vệ gia đình người chết. Hàng tháng, ta phải nộp khoản tiền cho công ty bảo hiểm. Rồi nếu ta chết khi còn trẻ, công ty bảo hiểm trả khoản tiền rất lớn cho gia đình ta, khoản tiền cao hơn nhiều so với số tiền mà chính ta đóng. Số tiền đó được thông nhất giữa ta và công ty bảo hiểm.
   - Trong trường hợp ông Manning là năm trăm ngàn đô-la, Bob .
   - Úi chà! Peter la lên. Vậy giống như trò chơi may rủi; nhưng muốn thắng, phải chết ...
   - Gần đúng vậy, ông Hitchcock . Hai bên đặt cuộc về khả năng. Công ty bảo hiểm đặt cuộc rằng ta chết khi còn trẻ, bởi vì dù sao chuyện này cũng hiếm khi xảy ra, và rằng ta tiếp tục đóng tiền mỗi tháng. Còn ta, ta bảo đảm được rằng nếu lỡ ta có chết khi còn trẻ, gia đình ta bị thiếu thốn, vẫn còn nhà để ở. Ông Manning muốn nhận tiền, nhưng lại muốn chết. Chắc là ông ta bị rắc rối về tài chính?
   - Dạ đúng, Hannibal trả lời. Vợ chồng ông tiêu xài nhiều, trong khi những năm gần đây, tiền bán xe giảm . Mưu mẹo của họ có vẻ rất đơn giản. Tai nạn giả, ít máu tàu và nón, áo vét rách và dính máu vứt xuống biển, vậy thôi. Chỉ còn trốn đảo đến khi trời tối, chờ em Gruber đến đón .
   - Điều vợ chồng Manning dự kiến trước nổi là cuộc họp mặt dòng họ Ragnardson và chuyện săn ảnh của Bob, Peter mỉm cười thêm.
   - Ông Manning nhìn thấy Bob chụp hình, - Hannibal tiếp. Ông có máy phát và ông gọi được em Gruber cầu bọn chúng ăn cắp hình. Ông cũng giải thích là thể rời khỏi đảo khi người Ragnardson vẫn còn đó. Do ông dự kiến trước là phải cắm trại, nên ông buộc phải ăn cắp thức ăn và quần áo.
   - Tại sao em Gruber đến rước ông sớm hơn? nhà điện ảnh hỏi.
   - Hai đêm đầu trăng sáng quá và bọn chúng sợ bị thấy, Peter trả lời.
   - Đêm thứ ba, Bob trả lời tiếp, có sương mù và phần lớn người dòng họ Ragnardson bỏ , bị Sam làm sợ. Vậy Manning quyết định liều và dùng đèn ra hiệu. Lẽ ra ông nên làm thế: Sam và tụi cháu nhìn thấy ông.
   - Ta trở lại Sam, Alfred Hitchcock . Sam có thuộc bọn toan lừa đảo công ty bảo hiểm ?
   - ra , Hannibal trả lời. Lúc đầu Sam muốn được ở đảo mình để yên thân tìm vàng. Vì vậy mà phải giả ma và phát tiếng hét hú rùng rợn. Nhưng khi Sam gặp William Manning, nhận ra ông và nghĩ bụng kiếm được nhiều tiền khi tống tiền ông hơn là đào đất. Thế là trở về đất liền và gặp bà Manning trước cháu. Bà Manning buộc phải làm theo ý và cho phối hợp với em Gruber trong việc rước chồng bà ra khỏi đảo. Chính vì vậy mà Sam phá hoại mọi chiếc tàu Ragnardson trước khi ra đảo cùng em Gruber.
   - Thanh niên tham lam và hành động ngu ngốc! ông Hitchcock thốt lên.
   - Dạ đúng! Peter đồng tình. Manning và đồng bọn lại hề cần kẻ vướng vúi như Sam. Bọn chúng quyết định buộc Sam rời khỏi đảo và cháu dám cá bọn chúng định ném Sam cho cá mập.
   - Hèn gì mừng húm khi gặp lại các cậu, ông Hitchcock . thế bây giờ tay tìm vàng chân đất ấy làm nghề gì?
   Hannibal mỉm cười.
   - được ra khỏi nhà. bị tòa quản thúc tại gia vì tôi giúp vợ chồng Manning và bị cấm được lên đảo.
   - Trái lại, những người Ragnardson còn lại cứ ở miết đảo, chịu khỏi đảo nữa, Peter . Nếu tìm ra phần kho báu còn lại, họ cho Sam chút nào cả.
   - họ tìm được bao nhiêu, Bob . Vài đồng tiền vàng, thế thôi.
   - Vậy có lẽ thuyền trưởng Coulter và thủy thủ đoàn sát nhân của có ở đảo và để lại ít vàng. Nhưng số phận của bọn chúng và của đống vàng vẫn là vụ bí .
   Ba Thám Tử Trẻ gật đầu.
   - Thế còn vợ chồng Manning? em Gruber? Chúng thế nào?
   - Như bác đọc báo, - Hannibal , tất cả bị bắt vì tội lừa đảo, có hành vi bạo lực, bắt cóc người, cấu kết với tội phạm ... Bọn chúng làm cho đám luật có việc làm thời gian dài. Người vô tội duy nhất trong đó là em trai ông Manning. Chú ấy hay biết gì và nghĩ rằng William của chú bị chết . Chú ấy còn giận mình và chị dâu hơn là chính công ty bảo hiểm.
   - Tóm lại, lần nữa chân lý lại chiến thắng, nhà điện ảnh bình luận.
   Rồi ánh mắt long lanh, ông thêm:
   - Thế Karl Ragnardson trao phần thưởng gì cho các cậu vì giải được vụ bí ? Hannibal, tôi nhớ cậu chơi đẹp và từ chối nhận số thù lao mà ông ấy đề nghị.
   Thám tử trưởng đỏ mặt.
   - Do tụi cháu được phép nhận tiền, thầy Karl nhất định tặng cho tụi cháu cái này làm kỷ niệm.
   Hannibal đút tay vào túi dưới chân. Bob và Peter mỉm cười nhìn nhau.
   - Đây!
   Hannibal đưa lên cái mặt gỗ to tướng trong bộ hóa trang Chumash mà cậu cằn nhằn thích khi đeo.
   Peter và Bob phá lên cười, còn ông Hitchcock nén nổi nụ cười sau nắm tay.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :