1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Vừa gặp nương tử lầm cả đời - Dĩ Thu Túy Full đã có ebook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   VỪA GẶP NƯƠNG TỬ LẦM CẢ ĐỜI


   [​IMG]

   Tác giả: Hĩ Thu Túy


   Editor: Ren San


   Giới Thiệu:

   Nàng ‘cướp’ tướng công để sinh con.........

   Chẳng ngờ cướp phải ‘quan to’, chỉ bồi thường bản thân, bồi thường gia sản, mà trong bụng còn có con của kẻ đó. Ô hô thương thay! Định tìm cho đứa con người cha khác. Mới vừa tìm được, người mới, người cũ vì tranh giành nàng, quậy đến thiên hạ rối loạn......

   Còn nàng, bất đắc dĩ nhận cái danh ‘hồng nhan họa thủy’ !!!​
   Last edited by a moderator: 15/10/14
   ChrisNhược Vân thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1: Trời sinh làm cướp


   Rồng sinh rồng, phượng sinh phượng, con của chuột biết đào hang. Tổ tiên nàng là kẻ cướp, cho nên nàng trời sinh là kẻ cướp.

   Ông tổ nhà nàng vừa có đức vừa có tài, đầu khởi nghĩa, thành thủ lĩnh băng cướp. Đồng thời, chức vị trùm băng cướp là cha truyền con nối, cho nên các thế hệ nhà nàng đều làm trùm băng cướp.

   Đến đời nàng, mẹ nàng chỉ sinh được mỗi mình nàng, thiếu chút nữa khiến nghiệp làm cướp người nối nghiệp, để cho cha nàng phải nắm tay ca thán!

   Cha nàng là người si tình, chung thủy tuyệt đối với mẹ nàng, cả đời này chỉ mình mẹ nàng, mà mẹ nàng thân thể vốn yếu, chịu nổi việc sinh con, vì vậy vị trí con của nàng xem như định.

   Nàng có được người cha thương con thế gian hiếm có như vậy, hẳn là phúc phận tu ba đời mới được, vừa lúc trời cao ghen tỵ mẹ nàng sống quá hạnh phúc nên thu lại phúc phận, vì vậy ở thời điểm nàng 7 tuổi mẹ nàng qua đời.

   Cha nàng hổ là kẻ si tình hiếm có thế gian, mẹ nàng vừa mất bao lâu cha nàng vì tương tư thành bệnh, nhớ thương thành tật mà cũng theo mẹ nàng. Vô tình bỏ lại đứa con vừa mãn 7 tuổi là nàng lại, ô hô thương thay!

   Bởi vì cha nàng chỉ có đứa con là nàng, mà quy tắc của tổ tiên thể bỏ, vì vậy bất đắc dĩ, nàng thành trùm băng cướp, Nữ Sơn Đại Vương.

   “Đại vương, đại vương........” giọng mạnh mẽ bay tới, lời vừa dứt, ông lão xuất trước mặt Đồng Ca.

   “Đại vương, ta tìm ngài lâu, ra ngài ở chỗ này!” giọng ông lão mang theo bất đắc dĩ giống như thầy giáo nghiêm khắc với học trò ngoan.

   Đồng Ca vốn thảnh thơi nằm vểnh chân phơi nắng cỏ lập tức ngồi bật dậy, vẻ mặt càng bất đắc dĩ, trốn tới đây rồi vẫn tìm được, thiệt tài !

   “Tôn trưởng lão, chẳng phải ta rất nhiều lần được gọi ta đại vương sao? Xưng hô này quá tục.” Đồng Ca cợt nhã : “Kêu tên ta tiếng nghe thử nào, Đồng - Ca.......” Nàng làm như người lớn dạy đứa bé chuyện.

   đến cái tên Đồng Ca, cha nàng sau khi biết có khả năng có con trai, vì đền bù tiếc nuối bèn lấy tên này cho nàng, hàm nghĩa, mỗi khi gọi tên nàng giống như tôn xưng nàng tiếng ‘ca’, nghe tên biết là con trai rồi.

   Tôn trưởng lão gõ mạnh cây gậy trong tay xuống mặt đất mấy cái, có chút hận rèn sắt thành mà : “Nghiêm túc chút cho ta!”

   Đồng Ca lập tức đứng nghiêm, nghỉ.

   Đồng Ca đứng được 2 giây gãi gãi đầu, cười cười : “Uhm, nơi này cảnh tệ, núi xanh nước biếc, ngài từ từ thưởng thức, ta còn có chút chuyện quan trọng muốn làm, trước nha.”

   Đồng Ca như con cá chạch muốn lẩn , vừa bước được vài bước dậm chân tại chỗ, quay đầu lại liền thấy Tôn trưởng lão giống như chim ưng bắt gà con, tóm lấy cổ áo nàng. Đồng Ca đành xoay người cười gượng, vái ông cái: “Tôn trưởng lão, có gì phân phó?”

   Tôn trưởng lão giận đến dựng râu trợn mắt, hơi nổi đóa, “Đại vương, chuyện lần trước ta , ngài nghĩ đến đâu rồi?”

   Đồng Ca câu, “ bảo đừng có gọi người ta đại vương mà”, sau đó nàng nháy nháy mắt, cười ha hả: “Chuyện gì vậy cà? Ta quên mất rồi!”

   Chòm râu trắng như tuyết của Tôn trưởng lão thiếu chút nữa dựng lên, ông rất ràng bản lãnh giả bộ đãng trí của đứa này, ông hung hăng gõ cây gậy xuống đất mấy cái, giống như đánh lên người Đồng Ca: “Ngài gì, lặp lại lần nữa!”

   Đồng Ca gãi gãi đầu, làm như bỗng nhớ ra: “À.....hình như ta nhớ ra rồi, chỉ là gần đây bận rộn quá, có thời gian mà suy tính! Cho ta thời gian, để ta nghĩ thêm chút nữa ~” Trong lòng Đồng Ca thầm nghĩ là ‘thời gian càng dài càng tốt, có thể kéo được bao lâu kéo’.

   Trước mặt Tôn trưởng lão, Đồng Ca chẳng khác nào là múa rìu qua mắt thợ, chút mưu ma chước quỷ này của nàng ông rất ràng, chỉ thấy mắt ông chợt lóe sáng, “Được, vậy cho ngài thời gian 3 ngày!”

   Đồng Ca gào khan tiếng, vẻ mặt đau khổ : “3 ngày! phải chứ! Tôn trưởng lão, chút thời gian thế này làm sao nghĩ đủ?”

   Tôn trưởng lão trừng mắt: “Vậy ngài bao nhiêu mới đủ?”

   Đồng Ca lập tức tươi cười rạng rỡ, nàng đưa ra 5 ngón tay.

   “5 ngày?” Tôn trưởng lão hỏi. Đồng Ca lắc đầu.

   “50 ngày?” Tôn trưởng lão tiếp tục hỏi. Đồng Ca nhướng mày tiếp tục lắc đầu.

   “5 tháng?” Tôn trưởng lão cau mày. Đồng Ca tiếp tục bí hiểm lắc đầu.

   “Rốt cuộc bao nhiêu?” Tôn trưởng lão mất kiên nhẫn đoán, người càng lớn tuổi, tính nhẫn nại càng giảm, khả năng chịu đựng của ông phần lớn bị Đồng Ca mài hết rồi.

   “5 năm.” Đồng Ca nhìn nhìn sắc mặt Tôn trưởng lão, sau đó lựa chọn con số tương đối vừa phải lại có lợi cho nàng. ra nàng muốn 50 năm lận, vì nàng chẳng có hứng thú gì với chuyện cưới chồng.

   Tôn trưởng lão tức đến mức mặt xanh như tàu lá, cảm giác bất lực và thất bại tự nhiên sinh ra. Ông bày ra thái độ cứng rắn của người lớn trong nhà: “Cho ngài thời gian 10 ngày suy tính và quyết định chọn người, nếu , tất cả để ta làm chủ, ngài chỉ cần động phòng là được rồi!”

   Đồng Ca ngưng cười đùa, lúc nghiêm chỉnh, người tự có thêm khí chất giận mà uy, ngông nghênh trời sinh.

   “Ta muốn thành thân.” Đồng Ca ra ý tưởng của mình.

   Tôn trưởng lão chán nản nhìn nàng, khi Đồng Ca cho rằng ông sắp thẹn quá thành giận ông hắng giọng khóc thét lên: “Đại vương đời trước ơi! Ngài giao tiểu đại vương 7 tuổi cho lão, lão vẫn rất cẩn trọng, dám lơ là, chỉ sợ dạy dỗ tốt tiểu đại vương mà mặt mũi nào đối diện với liệt tổ liệt tông Đồng gia! Nhưng lão vô năng! quản giáo được tiểu đại vương! Mắt thấy huyết thống ưu tú của Đồng gia cách nào truyền thừa, hương khói của Đồng gia phải đứt đoạt, lão xấu hổ!!!”

   Ô hô....... Tôn trưởng lão khóc đến nước mắt tung bay, vỗ ngực liên tục, đau thương dứt, vừa khóc vừa nhìn Đồng Ca, khuôn mặt già nua có mấy phần uất ức, giống như Đồng Ca làm ra chuyện ác thể tha thứ, có lỗi với trời đất, hai có lỗi với tổ tông, ba có lỗi với ông.

   Đồng Ca nghe những lời này của Tôn trưởng lão đến mức lỗ tai muốn chai rồi, mỗi lần ý kiến hai người thống nhất, ông đều chơi chiêu này, mỗi lần thử là mỗi lần trúng, lần nào Đồng Ca cũng xuống nước thỏa hiệp. Phẩm chất tốt đẹp kính già trẻ nàng vẫn hiểu, huống chi, từ khi cha mẹ qua đời, chính ông là người chăm sóc, dạy nàng võ công, dạy nàng làm sao làm kẻ cướp.

   “Tôn trưởng lão, chớ gào thét nữa, ta đồng ý là được chứ gì?” Đồng Ca chua xót cười.

   Sắc mặt Tôn trưởng lão lập tức chuyển sang vui vẻ, biến sắc giống như thời tiết: “Thế này mới ngoan!”

   “Nhưng mà, 10 ngày quá ít, ta muốn 50 ngày.” Đồng Ca tinh ranh .

   “20 ngày.” Tôn trưởng lão suy nghĩ chút, nhượng bộ.

   “40 ngày.” Đồng Ca liều mạng tranh thủ thời gian. Cuối cùng lấy 30 ngày làm giá chót, Tôn trưởng lão vui vẻ chống gậy rời . Tôn trưởng lão rất thích cậy mình nhiều tuổi, võ công hết sức cao cường, nên cái gậy kia căn bản chỉ là vật trang sức.

   Đồng Ca vẻ mặt đau khổ, đứng ngốc tại chỗ, khóc ra nước mắt!

   Quá trà là nơi, trừ uống trà còn có tác dụng đặt biệt là để rải tin và thu thập tin tức. Trong lúc rảnh rỗi, mọi người thường thích tụ tập lại nơi này, uống trà, tám nhảm, nghe chút tin tức, chuyện lớn gì trong thiên hạ đều có thể nghe được từ đây, vì vậy quá trà là nơi có người đông nhất trong huyện.

   Trong quá trà rồng rắn lẫn lộn, ngọa hổ tàng long, loại người nào cũng có. Tiểu nhị làm việc nhiều năm ở đây, mắt nhìn người luyện tới đỉnh cao. Bởi vậy, tiểu nhị vừa liếc mắt qua người hầu bên cạnh vị nam tử liền kết luận được nam tử kia là người sang quý.

   Vị tùy tùng bên cạnh nam nhân kia, quần áo rất mộc mạc, nhưng nhìn kỹ có thể thấy vải vóc là gấm loại tốt nhất, thước vải phải bằng phí sinh hoạt 3 năm của nhà người thường. Nam nhân kia diện mạo tuấn, hai mắt sáng ngời, tuy rằng vẻ mặt khiêm tốn, thu liễm khí thế, nhưng người có loại khí chất quý tộc trời sinh làm người ta dám khinh thường.

   Nam nhân kia hình như thích bị người quấy rầy, nháy mắt với tùy tùng, người tùy tùng liền móc ra viên bạc vụn từ trong ngực, đưa cho tiểu nhị: “Tiểu nhị ca, cứ làm việc của mình ! Có việc ta gọi.”

   Tiểu nhị vui mừng nhận lấy bạc, cất vào trong ngực, vui vẻ : “Vâng! Hai vị từ từ dùng, có việc cứ kêu tiếng, có mặt ngay!” xong, nhanh chóng lui .

   Đoàn Thịnh bưng ly trà xanh bốc khói lên, ưu nhã nhấp ngụm, cau mày. “Tam gia, uống quen sao? Lá trà ở đây tương đối thô, thuộc hạ lập tức thay bằng lá trà nhà mình mang theo.”

   sao! Nơi này phải ở nhà, cần phiền phức như vậy.” xong quét mắt khắp quán trà vòng.

   Lúc này, ở cửa ra vào, nam tử trung niên có chòm râu xám mặc áo gấm màu xanh tinh thần phấn chấn bước vào.

   “Ôi! Lý lão bản, rốt cuộc ngài tới, đến đây, ngồi bên này!” nam tử mập mạp lập tức ra chào đón.

   “Trương lão bản!” nam nhân áo xanh ôm quyền khách khí .

   Hai người ngồi vào chỗ, tiểu nhị lập tức tiến lên châm trà.

   “Lý lão bản, gần đây bận quá nha! thấy ông đến uống trà, có chuyện gì vui sao? Nhìn mặt mày ông thiệt hồng hào.”

   Ông chủ Lý cười : “Nào có chuyện vui gì! Gần đây tôi học lớp phòng chống bạo lực cấp tốc.”

   “Lớp phòng chống bạo lực cấp tốc!” ông chủ Trương kinh ngạc .

   “Đúng! Ông là chậm tin! Chính là lớp của Đồng đại đó!” ông chủ Lý nhướng mày .

   “Tôi biết lớp của Đồng đại, nhưng mà tôi hỏi là, lớp phòng chống bạo lực cấp tốc có thể làm cho tinh thần ông phơi phới thế này?!” trong mắt ông chủ Trương ràng có nghi ngờ.

   “Đúng vậy, học lớp này tôi thấy thân thể rắn chắc, tinh thần khá hơn, dù gặp trúng kẻ ác, cũng phải sợ.”

   Ông chủ Trương hít vào hơi: “Lý lão bản, phải ông có hộ vệ tùy thân mời từ chỗ Đồng đại bảo vệ sao? Đụng phải kẻ ác ra tay! Ông chỉ cần đứng bên nhìn là được rồi.”

   “Trương lão bản, ông biết đâu, lần trước tôi đến phía nam mua hàng, gặp phải đám cướp, bọn cướp quá đông, hộ vệ cũng bảo vệ nổi, trong lúc hỗn loạn tôi bị tên cuớp bắt được, có khả năng đánh trả, may mà hộ vệ dũng mãnh mới cứu được, từ đó về sau mỗi lần nhớ lại vẫn còn sợ hãi, cảm giác mình có chút võ nghệ mới thấy an toàn, ngộ nhỡ có chuyện, lúc nguy cấp cũng có năng lực tự vệ, vì vậy tôi liền tham gia lớp phòng chống bạo lực cấp tốc.”

   “Hơn nữa hiệu quả thực tồi, chỉ học được cách đánh nhau còn cường kiện thân thể.” Ông chủ Trương càng càng hưng phấn: “Tôi cho ông biết, tại thịnh hành toàn dân học võ, khắp thành có đến sáu bảy phần mười người luyện võ đó!”

   chỉ mở lớp phòng chống bạo lực cấp tốc, còn có lớp huấn luyện võ thuật, lớp thể dục, lớp nữ tử phòng sói, mấy ngày trước tôi dẫn khuê nữ học...... Ha ha!” ông chủ Lý cười rất vui vẻ.

   “Khuê nữ cũng cho học, Lý lão bản, ông điên rồi sao? Khuê nữ nên giấu trong khuê phòng, sao có thể cho ra ngoài?” ông chủ Trương cổ hủ than thở!

   “Trương lão bản, ông biết, chỗ Đồng đại rất chú trọng tính mật của nữ tử, có sân riêng để dạy học, từ người dạy đến hộ vệ đều là nữ, hề có nam tử tiến vào, cho nên cũng tính là lộ mặt ra ngoài, theo tôi được biết, trong thành có rất nhiều nhà giàu đều cho nữ nhi đến nơi đó học đó!”

   “Nhưng mà, cái đó.....” ông chủ Trương còn nghi ngờ. Ông chủ Lý đứng lên: “Tôi sắp đến giờ học rồi, ngày khác chuyện tiếp!” xong vội vàng luôn.

   “Ôi ôi ôi, Lý lão bản, đợi chút, tôi với ông xem thử.” ông chủ Trương đuổi theo ông chủ Lý chạy ra ngoài.

   Trong quán trà hai người thu hồi tầm mắt.

   “Tam gia, mấy lớp học này nghe thiệt thú vị, còn toàn dân học võ, chẳng lẽ trị an của huyện này kém như vậy, nhưng theo quan sát mấy ngày nay của chúng ta, dân nơi này thuần phác, cuộc sống hài hòa, ai phạm pháp mà! giống có nạn trộm cướp, chẳng lẽ ở nơi chúng ta biết còn có chuyện mờ ám.” Đoàn Lâm .

   Đoàn Thịnh nháy mắt, trầm thấp : “Đồng đại là ai?” Từ lúc bọn họ tiến vào huyện này, đến đâu cũng nghe nhắc tên người này, vẻ mặt mọi người đều rất sùng bái tán thưởng, hình như rất có uy danh.

   “Tiểu nhị ca, tới đây chút.” Đoàn Lâm gọi tiểu nhị đứng cách đó xa.

   Tiểu nhị vui vẻ chạy tới, ra cứ lượn lờ quanh đây nãy giờ, ước gì hai vị khách này gọi mình, bởi vì hai vị này thưởng bạc rất khá.

   “Hai vị gia, có gì phân phó ạ?” tiểu nhị lấy lòng hỏi.

   “Đồng đại là ai?” Đoàn Thịnh hỏi.

   “Ngài hỏi Đồng đại? Đồng đại mà hai vị cũng biết, hai vị hẳn là người nơi khác rồi!”

   Hai người gật đầu cái.

   “Ở chỗ chúng tôi, ai biết Đồng đại, nàng là Sơn Đại Vương của núi Tấn Vân.......” tiểu nhị chuyển mắt cái, trùng hợp thấy bóng dáng thanh tú ngoài cửa sổ, vì vậy chỉ vào người lửng thững tới kia, : “Nàng chính là Đồng đại.......”
   Chương 2.1: Huyện lệnh dân gian


   Sơn Đại Vương, phàm vừa nghe cái tên như thế liên tưởng đến người đàn ông lôi thôi lếch thếch, giọng to lớn, cử chỉ thô tục, bộ mặt hung hãn, cao lớn như ngọn núi , nhưng Sơn Đại Vương trước mắt này, chỉ dáng dấp thanh tú phóng khoáng, còn là mỹ nhân khó gặp.

   Sơn Đại Vương mặc áo dài xanh dương, eo buộc đai ngọc màu bạc, thân hình thon dài, tóc cột thành đuôi ngựa bằng dây cột màu bạc, gương mặt thanh tú dị thường, chỉ là môi có hai mảnh râu cá trê phá hủy vẻ đẹp tổng thể, nhưng thoạt nhìn có vẻ hoạt bát đáng .

   Đợi Đồng Ca đến gần chút, hai người càng nhìn hơn, người nọ dù mặc đồ nam, còn dán râu, nhưng ràng là nữ tử.

   “Nàng là nữ nhân?” Đoàn Lâm kinh ngạc hỏi.

   “Dừng!” Trong mắt tiểu nhị có thiệt nhiều khinh miệt: “Ai Sơn Đại Vương thể là nữ tử, Đồng đại nhà chúng ta.......” lúc tiểu nhị chuẩn bị tuyên dương tích hùng của Đồng Ca, bên Đồng Ca xảy ra chút chuyện .

   Sở dĩ hôm nay Đồng Ca xuất đường, quan trọng là vì hôm nay là ngày thu phí bảo hộ.

   “Đồng đại, Đồng đại......” Các chủ cửa hàng chạy đến trước mặt Đồng Ca, cung kính dâng bạc, Đồng Ca mặt đổi sắc nhận lấy, đường tới, thu hoạch .

   Tại sao tất cả mọi người đều gọi nàng Đồng đại, có hai nguyên nhân, muốn gọi cái tên vừa lên tiếng bị nàng chiếm lợi kia, chữ ‘Ca’ khiến nàng như lớn tuổi hơn người ta. Hai, nàng là trùm băng cướp, mọi người kêu Đồng đại vương là hợp lý, nhưng nàng cảm thấy xưng hô này quá tục, vì vậy trực tiếp bỏ chữ vương, kêu Đồng đại. Mọi người dễ dàng tiếp nhận xưng hô này, từ đó xưng hô Đồng đại ra đời.

   “Nàng làm cái gì vậy?” Đoàn Thịnh hỏi tiểu nhị.

   có gì, thu phí bảo hộ.” tiểu nhị thản nhiên .

   Đoàn Thịnh vỗ tay lên bàn tạo ra tiếng vang , khiến tiểu nhị sợ run, chỉ thấy vị khách vừa rồi còn ôn hòa, bỗng nhiên sắc mặt đen kịt. Tiểu nhị ngơ ngác nhìn , biết mình sai điều gì.

   “Thu phí bảo hộ, bóc lột dân lành, quả chính là thổ phỉ ác bá, chẳng lẽ quan phủ địa phương quản sao?!” Đoàn Thịnh hỏi.

   Tiểu nhị thở phào nhõm, “Vị gia này, thể như vậy, Đồng đại là người tốt!”

   Đoàn Lâm hừ lạnh tiếng: “Người tốt?! Thu phí bảo hộ mà là người tốt?! Hẳn là các ngươi sợ uy quyền của nàng ta đúng ? Đừng sợ, cứ ra, chúng ta thay các ngươi làm chủ.”

   “Hai vị lầm rồi, Đồng đại đích thực là người tốt, tuy nàng là kẻ cướp nhưng vào nhà cướp của, giết người cướp hàng, trừ kẻ ác bảo vệ dân lành, làm điều tốt, có nghĩa khí, chủ động duy trì trị an của huyện thành, trọng nghĩa khinh tài, cứu kẻ yếu tiếp tế cho người nghèo.....” Tiểu nhị thao thao bất tuyệt nâng Đồng Ca lên tận trời, Đồng Ca chính là thần tượng của !

   “Dừng! Ngươi nữa, nàng vẫn là dùng thế lực hắc ám ép tiền tài, thu phí bảo hộ.” Đoàn Lâm khinh thường .

   Tiểu nhị hít hơi sâu, trong lòng thầm oán hai người này, dáng dấp đường hoàng lại là đồ đầu gỗ, nhưng ngoài mặt vẫn kiên nhẫn : “Hai vị có điều biết, Đồng đại phải dùng thế lực hắc ám ép tiền tài, mà đây là thu phí dịch vụ, bởi vì bọn họ mời võ sư trong võ quán của Đồng đại làm hộ vệ, cho nên đây coi như là phí bảo hộ, bọn họ được bảo vệ mà!”

   Khóe miệng hai người co giật.

   Đoàn Thịnh bưng ly trà uống hớp, cau mày : “Trà lạnh rồi, đổi ấm khác.”

   “Vâng thưa ngài!” Tiểu nhị biết điều lui ra, giỏi nhìn sắc mặt nên biết lời vừa rồi của khiến hai người vui.

   Khi tiểu nhị quay lại, hai người kia mất, chỉ để lại thỏi bạc bàn.

   Phố phường nhộn nhịp, duy chỉ thấy bóng dáng vừa thanh nhã vừa thêm chút phóng khoáng của Đồng Ca.

   “Người đâu rồi? Mới thấy đây mà.” Đoàn Lâm ngó dáo dác .

   Đoàn Thịnh nhìn về trước, bước , Đoàn Lâm theo sau.

   “Ôi trời! Người đâu! Có đánh nhau! Kẻ ác hành hung người này!” phía trước cách đó xa, vang lên tiếng ồn ào, mọi người rối rít vậy thành đống, bên trong là hai kẻ cao to vẻ mặt hung tợn đánh ngã mặt đất thư sinh gầy đến trơ xương nhưng quần áo hoa lệ.

   Hai kẻ ác trợn mắt nhìn xung quanh, hung tợn với đám người vây xem: “Nhìn cái gì, cút!”

   Người vây xem bị dáng vẻ hung ác của bọn dọa lui bước, nhưng vẫn tản .

   Kẻ ác kia thấy quần chúng sợ , vẻ mặt trầm, vung cánh tay dài lên, bẻ tay rắc rắc: “Cút ngay! Nếu bản đại gia đấm cho bầm mắt!”

   Người vây xem vẫn bị bộ dáng hung ác của uy hiếp, người gan to đứng ra : “Nguơi có biết nơi này do ai quản ? Dám ở đây hành hung làm ác, nhiễu loạn trị an?!”

   Người kia xong, đám người vây xem rối rít ủng hộ.

   Thư sinh bị tên ác bá khi dễ run run bò dậy, ưỡn thân thể gầy gò, mang sáu phần ý sợ, bốn phần dũng khí : “Biết điều mau cút! Nếu chờ Đồng đại đến cho hai ngươi lãnh đủ.”

   “Ha ha ha ha ~” kẻ ác kia điên cuồng cười, sau đó bỗng nhiên xông tới túm lấy cổ áo của thư sinh, tàn khốc : “Người dám quản chuyện của bổn đại gia còn chưa sinh ra đâu, họ Lâm, ngươi hãy nghe cho kỹ, đừng hòng giở trò, nếu , ta cho ngươi gặp Diêm Vương.”

   Thân thể thư sinh run rẩy như cành liễu trước gió.

   ~” kẻ ác kia thô bạo kéo thư sinh, muốn bỏ .

   “Tránh ra!”

   Đám người vây xem bị bộ dáng hung thần ác sát của dọa sợ, nhường đường. Hai kẻ ác kéo thư sinh , quần chúng rối rít theo đuôi.

   “Mau, mau, mau gọi Đồng đại!” có người la ầm lên.

   có người chạy kêu từ sớm rồi.” trong đám có người đáp lời.
   Chương 2.2: Huyện lệnh dân gian


   Đoàn Thịnh và Đoàn Lâm bị vây trong đám người, xô đẩy theo. Khi Đoàn Thịnh lần nữa nghe thấy tên Đồng đại, trong mắt lên vẻ khó hiểu.

   “Tại sao báo quan, mà lại gọi Đồng đại?” Đoàn Lâm hỏi.

   “Vị huynh đài này có điều biết, báo quan chẳng những trình tự phức tạp, hơn nữa thường sau khi mọi chuyện kết thúc quan sai mới có mặt, chờ bọn họ đến người cũng chết rồi. Tìm Đồng đại lại rất tiện, Đồng đại là người hiệp nghĩa, võ công cao cường, trị an nơi này của chúng tôi đều do nàng quản, ai dám phạm pháp, nàng chính là quan huyện của dân chúng.”

   “Nàng là quan huyện, vậy đại nhân ngồi trong phủ nha là gì?” Đoàn Lâm hỏi.

   “Cũng là quan huyện! Vị kia là quan huyện triều đình, Đồng đại là quan huyện dân gian.”

   “Theo như cách của ngươi, ai tìm quan huyện triều đình, vậy biến thành dư thừa à?” Đoàn Thịnh nhàng , nghe như là châm chọc.

   “Huynh đài đúng rồi! Quan huyện kia chính là nghiệp dư.” người nọ đắc ý .

   Đoàn Thịnh dời tầm mắt, ánh mắt có chút trầm.

   “Đồng đại tới, Đồng đại tới rồi!” người mắt tinh kêu lên, quần chúng trở nên rất hưng phấn.

   Bọn họ theo hai kẻ ác, ra mục đích lớn nhất là để nhìn Đồng Ca trừng trị người xấu, đây chuyện khiến người ta rất vui sướng, là tiết mục góp vui cho cuộc sống.

   Đồng Ca vừa rồi còn ở đầu đường, chỉ lóe lên cái xuất trước mặt hai tên ác bá, có lẽ do khí thế quá mạnh mẽ, khiến hai tên ác bá lui bước.

   “Đồng đại ~ Đồng đại ~” nhiệt tình của quần chúng tăng cao gọi lớn tên Đồng đại, mong chờ màn trừng trị đặc sắc.

   Đồng Ca xuất , áo bào gió mà bay, đôi mắt câu hồn quét qua quần chúng vòng, khiến nửa số người mất hồn.

   “Đồng đại ~ Đồng đại ~” tiếng ủng hộ càng thêm vang dội.

   Đồng Ca thu hồi tầm mắt, cặp râu cá trê dựng ngược, tay phải giơ lên, xung quanh lập tức im lặng.

   “Đồng đại, Đồng đaị, mau cứu ta!” thư sinh bị bắt lập tức kêu cứu.

   Lúc này Đồng Ca mới chuyển mắt sang hai tên ác bá, bình tĩnh : “ Thả !”

   Hai tên ác bá thấy Đồng Ca còn trẻ, lại là nữ giả nam nên sợ: “Tiểu nha đầu, chớ xen vào việc của người khác, qua bên chơi .”

   chưa dứt câu, cái tát vang dội đến miệng , tốc độ nhanh như chớp, ai thấy nàng làm như thế nào, đồng thời thư sinh bị bắt được Đồng Ca cứu ra.

   Hai tên ác bá kinh hãi, thẹn quá thành giận, “Tiểu nha đầu, dám đánh ta, ăn gan báo à?” xong, hề phong độ mà vung tay đánh Đồng Ca.

   Đồng Ca bình tĩnh đứng nơi đó, né tránh, chờ quả đấm kia sắp đến gần đột nhiên bắt tay lại, bẻ quặt, tên ác bá bị đau bi thống gào tiếng. Đồng Ca bĩu môi, đẩy cái, tên ác bá liền ngã xuống đất.

   Tên còn lại thấy đồng bọn bị Đồng Ca đánh, cũng giơ quả đấm xông lại. Đồng Ca nhếch khóe môi, vọt người bay , động tác tuyệt đẹp, cước đá kẻ đó bay , nện lên người tên ác bá lồm cồm bò dậy, khiến hai tên nằm đống.

   “Đồng đại ~ rất đẹp! Đồng đại ~ cực kỳ giỏi~” quần chúng hưng phấn hô to, sùng bái nhìn hùng Đồng Ca.

   Đồng Ca kiêu ngạo hưởng thụ quần chúng nhiệt tình ủng hộ.

   Hai tên ác bá từ dưới đất bò dậy, nhìn nhau, đỏ mắt giống như trâu điên, dìu nhau đứng lên.

   Đồng Ca nhìn lướt qua, ánh mắt sắc bén dị thường, thân là nữ đại vương, tự nhiên có loại khí thế bá đạo, khiến hai tên ác bá tự chủ lui về sau bước.

   “Vị tiểu ca này, bọn họ vì sao khi dễ ngươi, cứ , ta thay ngươi trừng trị.” Đồng Ca bước sang bên hỏi thư sinh bị hại đứng sau lưng.

   “Đa tạ Đồng đại cứu giúp!” thư sinh nắm quyền vái chào, vẻ mặt si mê nhìn Đồng Ca, dù nàng dán râu y hệt nam nhân, nhưng vẫn che lấp được vẻ đẹp vốn có.

   “Tiểu sinh nguyên quán Tùy Châu, ở huyện Tấn Vân, họ Lâm tên Hạo, tự Trường Phu, ngày hôm trước ánh nắng tươi sáng, phong cảnh hữu tình, tiểu sinh quyết định ra ngoài dạo.........”

   “Ngừng! Ngừng! trọng điểm, trọng điểm.” Đồng Ca chống nạnh cau mày, hơi thiếu kiên nhẫn, ra nàng ghét nhất là nghe thư sinh dài dòng văn vẻ, nàng đường đường là Sơn Đại Vương, bàn về võ công, nàng tuyệt đối hạng nhất, nhưng bàn đến văn vẻ, mảnh vụn nàng cũng có.

   Thư sinh kia run run, hơi ngượng ngùng, tiếp tục : “Ta đến ven hồ ngoài thành, gió xuân nhàng, cành liễu lả lướt, sóng gợn lăn tăn, hồ nước trong veo........”

   “Trọng điểm, trọng điểm.” Quần chúng cũng nhịn được hô lên.

   Thư sinh kia vội vàng nhìn xung quanh, mặt hơi hồng, “ Ta thấy con cá bơi lội trong nước tự do tự tại, vì vậy bắt chước cá .........”

   “Ngừng!” người nghe lần nữa lên tiếng nhắc nhở, hơi mất kiên nhẫn.

   Đồng Ca hít hơi sâu, cưỡng chế kích động muốn đạp bẹp thư sinh, “ điểm chính! Bọn họ rốt cuộc làm gì ngươi?”

   “Bọn họ vẽ tranh ta khỏa thân, dọa nạt ta” thư sinh dùng tốc độ cực nhanh xong, sau đó cúi đầu, xấu hổ hận tìm được kẻ hở mặt đất để chui vào.

   Quần chúng vây xem lảo đảo.

   “Ngươi cũng chẳng phải khuê nữ, sợ cái gì?” ai đó trong đám người phát ra câu.

   “Nhục nhã! nhục nhã! Người đọc sách sống tự gò bó, ra chuyện bất nhã thế này, xấu hổ!” thư sinh lấy ống tay áo che mặt .

   “Chuyện lạ hàng năm đều có, mà năm nay đặc biệt nhiều, hai vị huynh đệ, thủ đoạn xảo trá như vậy cũng nghĩ ra, quả là tài tình!” người chế nhạo , khiến quần chúng cười ầm lên.

   Mặt hai tên ác bá lúc trắng lúc xanh, người trong đó còn có chút đắc ý, chủ ý thiên tài thế này chỉ có nghĩ ra!

   Đồng Ca lạnh lùng quát: “Giao đồ ra đây.” Tiếng nàng trong sáng khí phách mười phần.

   Hai tên ác bá run rẩy chút, nhìn nhau, sau đó móc ra bức tranh từ trong ngực. Hai tên này ra là loại yếu bóng vía, hung ác chỉ là giả vờ, dọa người biết võ, chứ gặp phải Đồng Ca là cao thủ võ lâm, chỉ có bị đánh.

   Đồng Ca nhận lấy bức tranh, muốn mở ra xem. Bỗng nhiên nàng phát khí có chút lạ, mọi người đều nhìn nàng chằm chằm chớp mắt, vẻ mặt tò mò quái dị, rướn cổ nhìn vào bức tranh trong tay nàng.

   nữ tử, ban ngày ban mặt, ngay trước mắt mọi người, muốn nhìn bức tranh nam nhân khỏa thân quá suy đồi đạo đức, mặc dù bọn họ đều biết nữ nhân độc lập như Đồng Ca thể dùng ánh mắt tầm thường nhìn nàng, nhưng dù gì nàng nàng vẫn là nữ nhân.........

   Trong lúc lực chú ý của mọi người bị dời , hai tên ác bá định bỏ chạy, Đồng Ca nhìn thấy, chân đá cái, hai cục đá đánh trúng hai tên, hai tên bỗng đứng yên như tượng gỗ, vì bị điểm huyệt.

   tại, xấu hổ nhất là thư sinh kia, mặt trướng thành màu gan heo, dùng ánh mắt khẩn cầu nhìn Đồng Ca. Đồng Ca nhìn thấy, rốt cuộc mở bức tranh ra, đưa trả cho thư sinh.

   Thư sinh nhận lấy bức tranh lập tức để ý hình tượng, ra sức xé bức tranh thành từng mảnh vụn, cuối cùng gom tất cả mảnh vụn bỏ vào trong ngực mới hoàn toàn an tâm.

   “Đa tạ Đồng đại.” xong dùng tay áo che mặt rời , hôm nay mất hết mặt mũi rồi!

   Đồng Ca đến trước mặt hai kẻ bị điểm huyệt. Hai tên ác bá lập tức cầu xin tha thứ: “Đồng đại, tha chúng tôi ! Chúng tôi lần đầu làm chuyện này, lần sau dám nữa, chúng tôi có mẹ già 80 dưới có con thơ 1 tuổi chờ nuôi, chúng tôi bảo đảm lần sau dám nữa, thả chúng tôi !”

   Đồng Ca nhíu mày đẹp: “Lần nào ác bá bị ta bắt cũng câu này, các ngươi có phiền vậy!”

   “Đúng đó! Các ngươi phiền, chúng tôi nghe cũng phiền!” quần chúng phối hợp đáp, mỗi lần Đồng Ca trừng trị ác bá, bọn họ chẳng vắng mặt lần nào, nghe nhiều tự nhiên cũng phiền.

   “Mọi người tin bọn ?” Đồng Ca hỏi quần chúng.

   tin.” tiếp theo mọi người cười ầm lên.

   Đột nhiên, Đồng Ca cảm thấy tầm mắt mãnh liệt tìm tòi đánh giá nàng, nàng chợt quay đầu lại, mắt sắc bén đảo qua đám người.

   Đoàn Thịnh nhìn Đồng Ca dời mắt, khi thấy nàng muốn mở bức tranh ra, lòng bỗng có cảm giác kỳ lạ, nữ nhân sống phóng khoáng, được mọi người kính , người như vậy, Đoàn Thịnh vô cùng tò mò và hứng thú.
   Chương 3.1: Thổ phỉ


   Đột nhiên, Đồng Ca cảm thấy tầm mắt tìm tòi mãnh liệt hướng về mình, nàng chợt quay đầu lại, trong đám người bắt gặp tầm mắt Đoàn Thịnh.

   Đoàn Thịnh tự có loại khí thế áp đảo nguời khác, cho dù tận lực thu liễm, vẫn cách nào coi thường diện của .

   Đoàn Thịnh đối mặt với ánh mắt bén nhọn của Đồng Ca, né tránh, vẻ mặt bình tĩnh, ánh mắt thản nhiên.

   Đồng Ca cau mày, thấy nguời nọ diện mạo tuấn, phong cách trầm ổn, ánh mắt trong sáng, vẻ mặt màng danh lợi, có tướng gian tà. Nàng cười thầm, dời tầm mắt, có lẽ là mình quá đa nghi, bị vây trong đám người, trở thành tiêu điểm của mọi người, người ta nhìn mình cũng là bình thường.

   Đồng Ca chống nạnh, nhìn xuống hai kẻ ác bá. Những người khác cũng nhìn theo nàng, quan sát dưới bề ngoài khỏe mạnh lỗ mãng của hai tên đó.

   “Này! Bức hoạ đó là ai vẽ?” Đồng Ca hỏi ra nghi vấn mọi người vẫn giấu trong lòng.

   Biểu của hai tên ác bá có chút kỳ lạ, tên trong đó lộ vẻ đắc ý.

   “Bức họa nam khoả thân kia phải là do trong hai ngươi vẽ đó chớ!?” Đồng Ca nghi ngờ hỏi, những người vây xem cũng có chung nghi ngờ.

   tên ác bá râu quai nón co quắp mặt, làm như bị vẻ mặt và lời hoài nghi của Đồng Ca kích thích, “Chính ta vẽ bức họa kia!!”

   “Cái gì ~ ngươi........ thể nào! Ngươi có thể vẽ?” Quần chúng đồng thanh , tuyệt tin nam nhân cao to thô kệch lại có tài hoa như vậy.

   “Thế nào, các người tin bức họa đó là do ta vẽ?!” Tên ác bá kia phát điên, làm như là bị nhục nhã.

   Quần chúng dĩ nhiên tin.

   Tên ác bá kiêu ngạo : “ thế nào nữa ta cũng là hán tử đường đường chính chính, ngay cả chuyện phạm pháp còn dám nhận, cần gì phải lừa gạt các người?”

   Quần chúng trầm mặc lúc, sau đó giọng bàn tán xôn xao.

   Tên ác bá nóng nảy, hai mắt trừng trừng, bộ muốn tìm người liều mạng: “Ta có bản lĩnh đó, tin, ta có thể làm mẫu ngay tại đây, ai tự nguyện để ta vẽ?”

   Mọi người đều lùi bước. Vì chứng minh tên ác bá mà tự nguyện dùng bản thân làm mồi nhử, bêu xấu trước mặt mọi người, phải là người cao thượng thương nhân loại lớn lao mới làm được!

   Đúng lúc này, đám quan sai chạy tới.

   “Đồng đại, cực khổ rồi lại vì dân chúng trừ hại!” Bổ đầu đứng đầu .

   Đồng Ca nhướng mày, thoải mái : “Chút lòng thành, kế tiếp giao cho ngươi.” xong điểm mũi chân cái, vọt người bay ra khỏi đám đông.

   Mọi người ngưỡng mộ nhìn theo bóng dáng phóng khoáng của nàng.

   Dáng người cao gầy, dung nhan tuyệt thế, tính tình ngông ngênh, thiếu ít nhu mì của nữ nhân, thêm mấy phần phóng khoáng của nam nhân, lại càng khiến người động lòng.

   ra rất ít người thấy được dáng vẻ của Đồng Ca khi dán râu, ngay cả như vậy, cũng ảnh hưởng đến ngưỡng mộ cuồng nhiệt của bọn họ với nàng, loại ngưỡng mộ này vượt qua giới hạn giới tính.

   Khắp thành, nữ tử chưa cưới đều lấy Đồng Ca làm tiêu chuẩn tìm kiếm vị hôn phu, thiếu phụ lấy Đồng Ca làm gương sáng để thúc giục nam nhân nhà mình, còn nam tử người tình trong mộng chính là Đồng Ca khi có chòm râu. Đồng Ca trở thành nhân vật nóng bỏng nhất thành!

   Sau khi Đồng Ca , quần chúng tản ra, việc thu dọn tàn cuộc trực tiếp giao cho quan sai.

   Đoàn Thịnh dẫn Đoàn Lâm về nhà trọ.

   Đoàn Thịnh đóng cửa phòng, ngồi ghế trầm tư, Đoàn Lâm pha ly trà ngon để trước mặt .

   “Tam gia, có muốn gọi quan huyện địa phương đến hỏi thử ?” Đoàn Lâm hỏi.

   Đoàn Thịnh nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt trời xuống núi, ánh sáng dần tắt.

   “Đoàn Lâm, ngươi thấy nơi này thế nào?” Đoàn Thịnh hỏi.

   Đoàn Lâm suy nghĩ chút, đáp: “ thể hiểu nổi.”

   Đoàn Thịnh cười khẽ, cầm ly trà uống hớp, tùy ý hỏi: “Còn Đồng đại?”

   Đoàn Lâm đáp: “Tam gia, thuộc hạ hiểu lắm.”

   Đoàn Thịnh hứng thú hỏi: “ xem những gì ngươi nghĩ.”

   Đoàn Lâm nghĩ nghĩ, đáp: “Y hệt nhân vật truyền kỳ, là Nữ Sơn Đại Vương, có khí khái hùng, nhìn như phóng khoáng thoải mái, thản nhiên lỗi lạc, rồi lại như đầm sâu thấy đáy, quan trọng nhất, người như vậy lại là nương.......”

   Mắt Đoàn Thịnh lóe sáng, trước mắt như ra bộ dáng phóng khoáng của Đồng Ca.

   Đoàn Thịnh phất tay cho Đoàn Lâm lui ra.

   Đoàn Thịnh đứng dậy tới trước cửa sổ, sắc trời tối như mực, có mấy ngôi sao mơ hồ phía chân trời.

   “Thổ phỉ.” Đoàn Thịnh khẽ hai chữ, ý nghĩa sâu xa.

   “Tam gia, bồ câu đưa tin.” Đoàn Lâm gỡ tờ giấy dưới chân bồ cầu đưa cho Đoàn Thịnh.

   Đoàn Thịnh mở ra, giấy có mấy chữ: “ hai ngày nữa đến.”

   Đồng Ca bất đắc dĩ kế thừa chức trùm băng cướp, nhưng nàng có chí hướng cao xa, cam lòng bị nghề cướp bóc trói buộc, từ nghề ban đầu phát triển nhiều phương pháp kiếm sống, sử dụng nhân lực trong sơn trại sáng lập võ quán, trừ các lớp học võ thuật, còn cho phú thương thuê hộ vệ.

   Đồng Ca rất có đầu óc buôn bán, làm ăn thuận lợi, tiền bạc đều đều thu vào, trong sơn trại, kẻ cướp giờ thành võ sư, hộ viện, hộ vệ, sống hòa đồng với dân làng.

   Phần lớn kẻ cướp trong sơn trại là giống Đồng Ca, trời sanh làm cướp, cha truyền con nối nhiều đời. Lúc Đồng Ca mới bắt đầu cải cách, ít kẻ cướp lớn tuổi nghi ngờ và phản đối, bọn họ cho rằng nghề cướp do ông bà tổ tiên truyền lại, thể vứt bỏ, thể quên tổ.

   Đồng Ca phải uốn ba tấc lưỡi, phân tích lợi và hại, đề ra phương hướng phát triển lâu dài, cũng , nếu cứ tiếp tục cướp bóc cuối cùng chỉ có đường là bị triều đình phái binh tiêu diệt hết, đưa ra chứng cớ trại cướp nào đó năm trước bị triều đình tiêu diệt cả vạn người. Mấy người phản đối nghe xong đều sợ xanh mặt, vì vậy thỏa hiệp đồng ý cải cách của nàng.

   chứng minh, cách làm của Đồng Ca là đúng, tại mọi người an cư lạc nghiệp, lấy được vợ, trước kia làm cướp bị người phỉ nhổ, giờ được mọi người tôn kính, có thể ưỡn ngực làm người, giống như được tái sinh, có cuộc đời mới, bọn họ cực kỳ hài lòng với cải cách của Đồng Ca, ví như giờ mà bảo bọn họ trở về nghề cũ, đánh cướp mà sống, chắc chắn chẳng ai chịu.

   nay, núi vẫn là núi cũ, trại vẫn là trại xưa, nhưng tính chất thay đổi, còn là nơi ác bá kẻ cướp tập trung làm người ta vừa nghe sợ mất mật nữa, mà là chỗ cư ngụ của gia đình kẻ cướp, chút nguy hiểm. Đồng Ca vẫn là Sơn Đại Vương, nhưng chỉ là hư danh mà thôi, giờ mọi người quen gọi nàng là Đồng đại.
   Chris thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 3.2: Thổ phỉ


   Lúc này, Đồng Ca ở trong võ quán uống trà.

   Nàng vừa mới ngồi xuống, có người đá đổ cửa chính võ quán, khí thế ngất trời quát to: “Ai là Đồng Ca, ra cho ta.”

   Đồng Ca đặt ly trà xuống, phi người ra ngoài, mắng câu: “Đồ khốn kiếp từ đầu đến, dám ở trước cửa nhà chúng ta gào thét!”

   Trước cửa là kiếm khách, mặc trang phục hiệp sĩ đúng chuẩn, ôm kiếm nghiêm trang đứng sàn đấu võ. Mọi người xung quanh tò mò xem náo nhiệt.

   “Ngươi chính là Đồng Ca?” Người nọ vẫn thay đổi tư thế, cúi đầu giả bộ thâm trầm mà .

   Đồng Ca nhếch mày, khách khí hỏi: “Ngươi là ai?”

   Người nọ tiếp tục duy trì tư thế ôm kiếm, cúi đầu, vẻ mặt cao thâm khó lường mà : “Ta là ai nguơi cần biết!”

   Đông Ca nhún nhảy lên sàn đấu đứng trước mặt nam tử, quanh nam tử vòng, nam tử kia giống như tượng đá, ngay cả con mắt cũng chuyển.

   Quần chúng vây xem nín thở theo dõi, nghĩ là Đồng Ca phải nổi đóa, thưởng thức khí thế hùng của nàng.

   “Ta , vị đại hiệp này, tư thế này của ngươi đủ đẹp, đổi tư thế khác !” Đồng Ca vừa dứt lời, mọi người xung quanh liền nhốn nháo.

   đủ đẹp?!! thể nào, đây là tư thế ta khổ tâm nghiên cứu, soi nước mười mấy năm mới ra được đó!!!” Người nọ tuy làm bộ nghiêm trang, nhưng lời vừa ra, hình tượng sụp đổ hoàn toàn.

   Đồng Ca cười : “ , tìm ta có chuyện gì?”

   “Tư thế của ta đủ đẹp trai?” Nam tử kia còn rối rắm chuyện này.

   Đồng Ca vỗ vỗ vai , đồng tình : “Huynh đệ, có chuyện thể cưỡng cầu.”

   Đả kích trực tiếp che giấu như vậy khiến nam tử kia mặt xanh như tàu lá, bi phẫn : “Đồng Ca, ta muốn đơn đấu với ngươi!”

   Đồng Ca lui bước, vẻ mặt tinh nghịch : “Đại hiệp, ngươi tên gì?”

   Người nọ hếch cầm, cuồng vọng : “ ra có ích gì?! Nếu ta thua, ngươi cần thiết phải biết tên của kẻ chết; nếu ta thắng, cho người chết biết tên ta càng cần thiết.”

   “Ngừng ~ thúi lắm! Làm sao ngươi biết ngươi là đối thủ của Đồng Ca?” quần chúng đồng thanh .

   “Đồng đại, chúng ta ủng hộ ngài!”

   “Đồng đại, ngài là hùng của chúng ta, ngài giỏi nhất!” đám người vây xem đều là hội viên của võ quán, thực ái mộ nàng, bọn họ gở mảnh vải trán xuống, cầm trong tay quơ quơ khích lệ Đồng Ca.

   Đồng Ca nhấc tay phải lên, tiếng huyên náo lập tức ngừng lại.

   “Ngươi ! Ta muốn đấu với ngươi.” Đồng Ca kiên nhẫn , ba ngày cứ hai bữa có người đến tìm nàng khiêu chiến, ra lúc đầu nàng còn rất hăng hái luyện tập với họ, nhưng tất cả đều là bọn biết tự lượng sức, nàng đánh riết thành phiền.

   được, hôm nay ngươi phải đấu với ta.” Nam tử kia quả quyết, bộ dáng: ngươi chấp nhận ta tha.


   “Cũng được, chỉ là trước hết đánh thắng những người ở đây cái , ta về ngủ trước.” Đồng Ca lui bước, bốn võ sư mạnh nhất trong võ quán đứng dậy bày trận.

   Đồng Ca vừa xa, trận ồ lên. Nàng quay đầu lại, bốn võ sư bị giải quyết, Đồng Ca bèn chuyển hướng nhìn người nọ.

   “Giờ có thể đấu với ta rồi đúng !”

   Đồng Ca nhếch mày, hưng phấn khi gặp đối thủ: “Chỗ này quá , đánh tận hứng, theo ta.”

   xong, Đồng Ca nhảy lên, bay qua nóc nhà. Nam tử kia đuổi theo, nàng quay lại cho nụ cười xán lạn, sau đó dẫn tới rừng cây.

   Nụ cười này khiến trái tim bé của nam tử kia run lên cái, vuốt ngực, sau đó theo nàng. Hai người bay trời, người vây xem chạy theo dưới đất, lâu rồi Đồng Ca tỉ thí với ai, bọn họ rất nhớ tư thế oai hùng khi múa kiếm của nàng.

   Hai người dừng lại ngọn cây, người áo xanh kiên cường thanh tú, tay áo tung bay, người áo đen tư thái nghiêm nghị.

   Đồng Ca nhếch miệng, nàng đối võ thuật cuồng nhiệt tựa như thư sinh đối với sách. Nàng rút thanh kiếm bên hông ra, ánh sáng bạc chợt lóe, thanh kiếm trong tay nàng như rồng bay.

   Đồng Ca nhiều lời chỉa kiếm về phía nam tử kia đánh tới. Nam tử rút kiếm nghênh đón, hai kiếm giao nhau, tia lửa bắn ra bốn phía, nhất thời đao quang kiếm ảnh lẫn lộn khó phân.

   Đồng Ca nhàng như yến, lại linh động như rồng bay, kiếm của nàng vừa mang theo mạnh mẽ của nam nhân vừa có mềm dẻo của nữ nhân, mỗi chiêu thức xinh đẹp câu nệ, nhìn như tùy ý lại biến hóa khôn lường, vô cùng tuyệt diệu.

   Còn nam tử kiếm thuật kỳ lạ, chiêu thức bén nhọn.

   Hai người đánh hồi, biết qua mấy trăm hiệp, mặt sảng khoái vui sướng.

   “Kiếm pháp hay!” tiếng hoan hô cắt đứt trận đấu của hai người.

   Hai người kinh ngạc quay đầu lại, mới phát nhánh cây cách đó xa có người nằm, người nọ diện mạo tuấn phiêu dật, vươn lưng giống như mới vừa tỉnh ngủ.

   “Trận này hay, coi như ta tồn tại, hai người cứ tiếp tục.” xong thản nhiên ngồi cây, lắc lư hai chân.

   Đột nhiên bị quấy phá, hai người cũng mất hăng hái.

   Người nọ làm như xem trò vui: “Hai người tiếp tục ! cần để ý đến ta, cứ coi ta như khí là được.”

   Đồng Ca cau mày, người này thiếu đánh, “Này, huynh đệ xuống đường đứng !”

   Người nọ cười lộ ra lúm đồng tiền như hoa mà : “ nương, râu của nàng rớt mất bên kìa.”

   Đồng Ca vô cùng xấu hổ xoay người, dáng vẻ cực kỳ buồn cười. Nàng đưa tay sờ thử, quả nhiên râu chỉ còn bên, hẳn là trong lúc đánh nhau bị rớt mất.

   Đồng Ca quét mắt nhìn xung quanh, tìm thấy mảnh râu bị mất, còn tâm trạng đấu tiếp, nàng thèm chào, trực tiếp dùng khinh công rời .
   Chương 4.1: Mỹ nhân như ngọc


   Đồng Ca trở về võ quán mà dùng khinh công chạy về phía sơn trại.

   Cặp râu cá trê kia theo Đồng Ca từ năm nàng 13 tuổi, nàng rất ít khi gỡ xuống trước mặt mọi người, bởi vì nếu thấy được gương mặt của nàng người nhìn đều bị kinh ngạc.

   phải nàng dám để mặt đối diện với mọi người, mà vì nàng muốn đưa tới rất nhiều phiền toái cần thiết, huống chi mọi người cũng quen với khuôn mặt nàng khi dán râu.

   Vừa rồi đánh nhau thực vui vẻ. Vốn Đồng Ca ôm hy vọng gì với người này, ngờ người này tướng mạo bình thường thực lực lại yếu.

   Nhưng mà vẫn chưa bằng nàng, điểm này khiến Đồng Ca rất đắc ý.

   Đồng Ca, xem như là thiên tài học võ, gân cốt thích hợp, đầu óc linh hoạt, quan trọng nhất là nàng có khả năng gặp qua lần nhất định quên, dù công phu gì, thi triển trước mặt nàng lần, nàng đều có thể nhớ và lặp lại được ngay.

   Trở thành cao thủ loại tịch mịch tìm được đối thủ. Đồng Ca rất thích đối thủ có thực lực ngang hàng, trừ việc có được niềm vui khi thi đấu, nàng còn có thể học được tinh hoa võ thuật từ họ. trắng ra Đồng Ca là người mê võ nghệ, say mê nghiên cứu tinh thâm của võ học.

   Đồng Ca vừa nghĩ đến chiêu thức sắc bén kỳ lạ của nam tử kia, liền dừng bước, rút nhuyễn kiếm bên hông ra, luyện lại lần chiêu thức trong trí nhớ, khiến chim chóc trong rừng bị kinh động bay tán loạn, tàn phá vô số cỏ cây, luyện xong, Đồng Ca học được toàn bộ chiêu số của nam tử kia.

   Đồng Ca cười lớn thu kiếm, ngoài hưng phấn vẫn quên tự tâng bốc mình câu, “Con mẹ nó, lão tử đúng là thiên tài!”

   Đồng Ca lau mồ hôi trán, nghĩ hôm nay gặt hái , nghe thấy mùi mồ hôi người, nàng cau mày nhăn mũi, bay vọt , nhảy ào vào hồ nước khá lớn.

   Đồng Ca mặc dù lớn lên trong đám nam nhân, nhưng có nhiễm thói quen ở bẩn của nam nhân, cực kỳ chú trọng vệ sinh thân thể.

   Đồng Ca lặn xuống đáy hồ, bắt đầu xoay tròn giống như cá , sau đó trồi lên mặt nước, nước hồ làm ướt mái tóc đen như mực của nàng, cả người nàng tản ra ánh sáng lóng lánh, còn thanh lệ hơn cả hoa sen.

   Quần áo ướt đẫm vẫn mặc người làm Đồng Ca được thoải mái, nàng bèn cởi hết, rồi tiện tay ném . Quần áo treo lủng lẳng cành cây.

   Trong hồ nước trong xanh thấy đáy, nàng thỏa sức bơi lội, hưởng thụ mát mẻ của nước.....

   Cảnh sắc tuyệt mỹ như vậy đáng tiếc ai nhìn thấy, tiện nghi cho hoa cỏ cây cối bốn phía.

   Đồng Ca bơi mấy vòng, thích thú cất tiếng cười.

   “Nương tử xinh đẹp, thân hình như rắn nước, dáng người lả lướt, miệng như quả đào, lưỡi đong đưa, mời người nếm, làm trái tim ca ca xao động; hoa đào nở rộ, thân mình động, cái mông lắc lắc, khiến ca ca mất hồn.”

   Tiếng hát kết hợp nũng nịu của nữ nhân và phóng khoáng của nam nhân, tạo nét đặc trưng riêng, vang vọng giữa núi rừng.

   Trước giờ, Đồng Ca xen lẫn trong đám nam nhân, ngày ngày nghe những nam nhân kia hát, dần dà chẳng cần học cũng nhớ, nàng biết đâu bài hát này, nam nhân hát được chứ nữ nhân , ý tứ trong bài hát nàng nửa hiểu nửa , ai kêu nàng là thiên tài võ học, mà văn học ngu ngốc làm chi!

   Đoàn Thịnh thản nhiên : “ còn kịp rồi.”

   Xung quanh Đoàn Thịnh và Đoàn Lâm có 10 tên áo đen che mặt, hai người đâu lưng lại với nhau, rút kiếm nghênh địch, đồng thời 10 tên áo đen cũng bắt đầu tấn công.

   Đoàn Thịnh quét đường kiếm, kiếm khí đánh về phía tên áo đen, kêu thảm tiếng, ngã xuống.

   Mấy tên còn lại thấy đồng bọn chết thảm, càng tấn công mãnh liệt, ra tay tàn nhẫn, toàn những chiêu thức lấy mạng người, quả là sát thủ lãnh khốc vô tình.

   Đoàn Thịnh và Đoàn Lâm nghiêm túc chiến đấu, dám lơ là chút nào. Đoàn Lâm cố sức bảo vệ Đoàn Thịnh, thậm chí lúc nguy hiểm còn lấy thân ngăn cản. Trận chiến hết sức thảm thiết, lấy 2 địch 10, hai người bị bao vây bốn phía, máu chảy thành sông.

   Đối phương mặc dù cũng đổ máu, nhưng bọn sát thủ chơi chiêu liều, nên ràng hai người phải đối thủ của chúng, Đoàn Thịnh và Đoàn Lâm bị bức phải liên tục lùi về sau.

   Trong khí tràn ngập mùi máu tươi, hai người chiến đấu hăng hái, giết đỏ cả mắt.

   “Tam gia, ngài mau, thuộc hạ ở lại cản bọn chúng.” Đoàn Lâm .

   Tình hình thế này, Đoàn Lâm căn bản thể nào chống đỡ được, để lại mình , chắc hẳn bị bọn sát thủ phân thây.

   Đoàn Thịnh cười khổ: “Đoàn Lâm, bọn chúng nhằm vào ta.”

   “Tam gia, ngài mau, ngài thể có chuyện gì.” mặt Đoàn Lâm dính đầy máu tươi, dáng vẻ cực kỳ thê thảm.

   “Muốn ?! Trừ địa ngục các ngươi thể nơi nào khác!” tên xem ra là cầm đầu bọn sát thủ .

   “Phong Xiết Quyết, tổ chức sát thủ thần bí nhất giang hồ.” Đoàn Thịnh .

   “Nhãn lực tốt.” Tên cầm đầu nở nụ cười lạnh lẽo như băng.

   “Các ngươi làm việc cũng là vì tiền, nếu ta tình nguyện trả cao gấp 5 lần, các hạ có thể dừng tay hay .”

   “Giang hồ có quy tắc của giang hồ, tổ chức có kỷ luật của tổ chức, ta nhận lệnh, trừ cái đầu của ngươi, cái gì cũng muốn.”

   xong vung tay lên, tiếp tục phát động công kích.

   “Biết tam gia nhà ta là ai ? Các ngươi dám động ngài, quả thực là tự tìm chết.” Đoàn Lâm đe dọa.

   Tên cầm đầu híp mắt: “Chẳng cần biết là ai, chỉ cần Phong Xiết Quyết nhận, chúng ta lấy đầu xuống.”

   “Ngươi.....ngươi......... biết trời cao đất rộng.” Đoàn Lâm tức giận mắng.

   Đoàn Thịnh bĩu môi, kiếm dài nghiêng phải, kiếm phong ghê người, máu tươi từng giọt xuống, vẻ mặt nghiêm nghị, thấy chết sờn.

   Đoàn Lâm bị thương, vẫn dũng giết địch.

   Đoàn Thịnh nháy mắt ra hiệu với Đoàn Lâm, Đoàn Lâm hiểu ý phối hợp với Đoàn Thịnh vừa đánh vừa rút lui, tình huống lấy ít địch nhiều thế này, ngoan cố chống lại phải ý hay, tốt nhất là tìm cơ hội chạy trốn, núi xanh còn đó lo gì thiếu củi đốt.

   Táng mạng ở đây rất vô ích, đặc biệt là người như Đoàn Thịnh.
   Chương 4.2: Mỹ nhân như ngọc


   Hai người bị thương nhiều chỗ, 10 tên kia cũng chết hết nửa, nhưng vẫn là lấy ít địch nhiều, cứ đánh luân phiên thế này thể lực tiêu hao quá lớn, đến lúc này hai người lộ vẻ mệt mỏi, có vẻ duy trì được lâu nữa.

   Đoàn Lâm đâm kiếm về trước, mặt đầy máu tươi la lớn: “ mau!”

   Đoàn Thịnh , đến bên cạnh Đoàn Lâm đỡ cho Đoàn Lâm chiêu, thể , Đoàn Lâm tuy là thuộc hạ của , nhưng hai người chơi chung từ tới lớn, xem Đoàn Lâm là em, bạn bè.

   Đoàn Thịnh quát to tiếng: “!”

   Hai người rút lui, bọn sát thủ vẫn tiếp tục theo sát tha.

   Đoàn Lâm bị thương nặng hơn, Đoàn Thịnh đỡ , hai người hơi lảo đảo, nhưng vẫn dám chậm trễ xíu nào.

   “Gia, đừng quan tâm thuộc hạ, ngài mau! Coi như thuộc hạ cầu xin ngài......ngộ nhỡ ngài có chuyện gì, dù thuộc hạ có 10 cái đầu cũng đủ chém!” Đoàn Lâm .

   Đoàn Thịnh kiên nghị : “Chúng ta còn sống thoát ra.”

   Giờ phút này, vị trí của hai người cách nơi Đồng Ca tắm chỉ 100 thước, sau lưng sát thủ sắp đến gần.

   Tiếng đánh nhau lại nổi lên, đao quang kiếm ảnh, kèm theo những tiếng kêu thảm thiết.

   Đoàn Thịnh và Đoàn Lâm sắp chịu nổi, ngay lúc tưởng chết dưới lưỡi đao, tiếng phá nước vang lên, có bóng người bay tới.

   Cả người nàng ướt nước, mái tóc đen bóng làm bật lên khuôn mặt trắng ngọc, đôi mắt to sáng ngời, mũi cao, môi đỏ mọng, bên râu còn lại sớm chìm vào đáy hồ lúc tắm.

   Vẻ đẹp của nàng có quyến rũ vốn có của nữ nhân mà là loại phóng khoáng mạnh mẽ, tự nhiên thoải mái.

   Dung mạo hiếm có thế gian như vậy khiến Đoàn Thịnh, Đoàn Lâm và bọn sát thủ cũng phải mất hồn.

   Đoàn Thịnh cách nào hình dung được kinh ngạc trong lòng lúc này, nữ tử này có chút quen thuộc, nếu như đoán lầm, nàng hẳn là Đồng Ca ! ngờ tháo xuống bộ râu, lại là vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành như thế.

   Tay nàng vừa nhấc, mấy cục đá đánh trúng mấy bên sát thủ bên cạnh Đoàn Thịnh và Đoàn Lâm, sau đó nàng chậm rãi hạ xuống, nhàng như tiên nữ hạ phàm.

   Những sát thủ kia hồi thần lại, người lãnh khốc tuyệt tình đến đâu trời sanh vẫn có thương tiếc với những thứ tốt đẹp, tên sát thủ trực tiếp vọt tới tiêu diệt nàng, mà khuyên bảo: “ nương, chuyện này liên quan đến , tốt nhất nên nhúng tay vào để tránh liên lụy oan.”

   Đồng Ca nhíu mày, chắp tay trước ngực, “Gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ là đạo nghĩa giang hồ, huống chi, các người làm ồn lão tử tắm, ngươi ta có thể mặc kệ sao?”

   Theo cách của Đồng Ca, về công về tư nàng đều phải quản chuyện này, mặc kệ là vì đạo nghĩa giang hồ hay là vì mình. Nàng vừa mở miệng, mặc dù phong cách tiêu sái hề giảm, nhưng hình tượng hoàn toàn sụp đổ, những người có mặt đều há hốc mồm, ai ngờ người thanh tú như thế lại ngang ngược và thô lỗ thế này.

   nương, đừng cậy mạnh, làm bị thương tuyệt thế mỹ nhân như rất tội lỗi, nếu như vầy , nương ngồi xuống bên nghỉ ngơi, thuận tiện xem diễn, có lợi cho cả thể xác lẫn tinh thần.” tên cầm đầu khuyên bảo.

   Đồng Ca trừng mắt, mị nhãn mênh mông làm người ta thể rời mắt, nàng rất tức giận, đến tận giờ vẫn chưa có ai dám xem thường nàng như vậy.

   “Ta cho rằng hoạt động gân cốt chút càng có lợi cho cả thể xác và tinh thần hơn!”

   xong, nàng rút nhuyễn kiếm bên hông ra, đánh về phía tên cầm đầu, sử dụng bộ kiếm pháp mới vừa học kia.

   “Tự thủy nhất đao! Giang Tiểu Thủy là gì của ?” Tên cầm đầu liếc mắt liền nhìn ra võ công của nàng.

   biết.”

   Trong lúc Đồng Ca tấn công tên cầm đầu, bọn sát thủ còn lại cũng tấn công Đoàn Thịnh và Đoàn Lâm, hai người vốn bị thương, giờ có vẻ đuối sức.

   Đồng Ca thấy tình huống ổn, bèn vọt người đến bên Đoàn Thịnh, kiếm giải quyết tên sát thủ bên cạnh Đoàn Thịnh, nhuyễn kiếm nhuốm máu, nàng run tay phải, giọt máu rơi xuống, nhuyễn kiếm lại khôi phục sáng bóng như lúc đầu.

   Tên cầm đầu thấy Đồng Ca giết thủ hạ của , ánh mắt phát lạnh: “ ngờ! Vậy chớ trách ta biết thương hương tiếc ngọc.” xong, vung tay lên, ba tên sát thủ còn lại tiếp tục nhào tới.

   Đồng Ca vẽ đường kiếm nghênh đón, ngăn chặn công kích của ba tên sát thủ, cho tên nào vượt qua. Nàng càng đánh càng hăng, kiếm khí như cầu vòng, sắc bén như điện, kiếm thế biến hóa khôn lường, nàng nhanh nhẹn mềm dẻo, đánh với ba người vẫn nhàng.

   Đoàn Thịnh và Đoàn Lâm thầm tán thưởng! ngờ Đồng Ca còn , võ công lại cao sâu như vậy, Đoàn Thịnh ngoài thưởng thức, trong tim còn có loại tình cảm hiểu bỗng nhiên sinh ra.

   Thấy ba tên sát thủ mãi vẫn đột phá được phòng tuyến của Đồng Ca, tên cầm đầu bèn cầm kiếm đâm tới, sát khí lẫm liệt. Đồng Ca phất kiếm, hét lớn tiếng, kiếm phong quét qua da thịt ba tên sát thủ, khiến chúng bị trọng thương, máu tươi chảy ròng ròng.

   Đồng Ca đảo kiếm qua, đánh về tên cầm đầu, hai người tiếp tục kịch chiến. Tên cầm đầu xuống tay lưu tình, sử dụng toàn sát chiêu.

   Đoàn Thịnh ở phía sau thầm đổ mồ hôi hột thay Đồng Ca.

   nương, cẩn thận!” Đoàn Thịnh hô lên.

   Đồng Ca quay đầu, tự tin cười, ánh mắt chợt lóe tung ra sát chiêu! Nàng vọt ra sau lưng tên cầm đầu, đâm vào bả vai , nhịn đau lui về phía sau, máu tươi bắn ra bốn phía.

   Tên cầm đầu căm tức nhìn Đồng Ca và Đoàn Thịnh, trong mắt có phẫn hận và cam lòng, nhưng hiểu được cái gì là biết thời biết thế, nhanh chóng móc ra đạn khói : “Rút lui!” trong làn khói dày đặc, và bọn thuộc hạ sót lại biến mất thấy tăm hơi.

   Đồng Ca ung dung thu kiếm, xoay người đến bên cạnh Đoàn Thịnh, “Hai người vẫn ổn chứ!”

   Nhìn dung nhan tuyệt sắc gần như vậy, càng khiến người ta động lòng.

   Đồng Ca thấy ánh mắt Đoàn Thịnh, đột nhiên phát mặt mình có bộ râu, vì vậy nàng xoay người đưa lưng về phía hai người.

   Đoàn Thịnh : “ có gì đáng ngại. Đa tạ nương ra tay cứu giúp!”

   “Chuyện .” xong, nàng nhún chân, thản nhiên rời , có khách sao dư thừa, cũng lưu luyến chút nào.

   “Tam gia, chỗ này nên ở lâu, chúng ta mau rời thôi.”

   Đoàn Thịnh thu hồi tầm mắt, hai người kéo đỡ nhau rời , vừa rồi bọn họ uống thuốc chữa thương tốt nhất, việc phải làm tại là tìm chỗ an toàn, nghỉ ngơi lấy lại sức.
   Chương 5.1: Cướp


   Bóng đêm mông lung, ánh trăng cao hòa với sương mù phủ thêm cho núi Tấn Vân tầng lụa mỏng yên tĩnh mà u nhã.

   Sơn trại xây ở núi, ngoài sơn trại cơ quan trùng trùng, sơ ý chút bị chôn thân trong hố bẫy, đây là do tổ tiên Đồng Ca vì phòng ngự và tự vệ mà thiết kế ra.

   Đồng Ca cẩn thận lướt qua cơ quan vào trại. Trong trại hoàn toàn yên tĩnh, Đồng Ca lướt mắt về phía phòng của Tôn trưởng lão, có ánh đèn, chắc là ngủ rồi.

   Đồng Ca che miệng cười thầm, sau đó chạy vào phòng mình, trong phòng sáng đèn, nàng thầm nghĩ, ai ta? Khuya khoắt, ai ở trong phòng nàng ?

   Đồng Ca đẩy cửa phòng ra, khuôn mặt già nua quen thuộc quay lại, nàng thu chân, lặng lẽ xoay người, rón rén muốn trốn .

   “Đứng lại! trở về rồi còn muốn đâu.”

   Đồng Ca đứng thẳng người, cười gượng xoay người: “Tôn trưởng lão, trễ thế này sao ngài nghỉ ngơi? Người lớn tuổi phải bảo trọng thân mình, ngủ sớm dậy sớm thân thể mới khỏe mạnh, như vậy mới có thể sống lâu trăm tuổi.”

   Đồng Ca cười hì hì tiến đến, ôm vai Tôn trưởng lão: “Khuya rồi, nên về ngủ.” Đồng Ca muốn đẩy Tôn trưởng lão ra cửa, nửa đêm chờ ở phòng nàng, chắc hẳn có chuyện tốt.

   Tôn trưởng lão nghiêm mặt: “Nghiêm túc chút cho ta!”

   Đồng Ca vẫn vẻ mặt cợt nhã, “Tôn trưởng lão, có gì ngày mai ! Ngài xem trễ thế này, nên ngủ.” xong phối hợp làm bộ ngáp cái.

   Tôn trưởng lão đen mặt : “Ngày mai? Chờ ngày mai ngài sớm chạy mất dạng, ngài thử xem, bao nhiêu cái ngày mai?”

   “Tôn trưởng lão, tin ta lần nữa !” Đồng Ca làm mặt đau khổ, giả bộ đáng thương chớp chớp đôi mắt to.

   Thân thể Tôn trưởng lão run run, tránh ánh mắt của nàng, khuôn mặt này, đúng là tai hoạ mà!

   “Xin lỗi, tin được.” Tôn trưởng lão xong, đẩy Đồng Ca ra, ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh: “Tối nay phải ràng mọi việc, nếu ta !”

   gì nha!” Đồng Ca bắt đầu giả bộ đãng trí.

   “Ai!” Tôn trưởng lão vỗ trán than: “Người trẻ bây giờ là! Đầu óc còn tệ hơn cả người già như ta đây, nếu ngài quên, ta đành nhắc lại vậy, ‘cái hẹn 30 ngày’.”

   “Oáp, oáp. Buồn ngủ quá, buồn ngủ quá.” Đồng Ca vươn vai, bước tới giường. “ được, ta hết chịu nổi rồi, phải ngủ.” xong, lăn đùng ra giường, vang lên tiếng ngáy.

   Tôn trưởng lão giận đến râu dựng ngược, lão chống gậy đến mép giường, “ cho phép ngủ!”

   Đồng Ca ngủ giống như heo chết, tiếng ngáy vang tận trời.

   Tôn trưởng lão phát điên, giơ cao gậy, muốn trừng phạt nàng phen, rốt cuộc gậy lại nhàng rơi xuống.

   “Ngài cứ giả vờ ! Kỳ hạn 30 ngày qua, nếu ngài quyết định được, cứ để lão thay ngài lo!”

   Tôn trưởng lão xoay người muốn , đột nhiên phát ngang hông bị cái gì quấn lấy, nhìn kỹ, ra là tay của người mới vừa ngủ say nào đó, lúc này mặt dày mày dạn ôm eo lão buông: “Tôn trưởng lão, đừng tuyệt tình như vậy mà!”

   Tôn trưởng lão cốc đầu nàng, “Ta quan tâm việc lớn cả đời của ngài, vì kế tục hương khói của họ Đồng mà lo lắng, ngài xem ngài bao nhiêu tuổi rồi!”

   lớn nha! Mới 20 thôi!”

   “20 còn chưa đủ lớn?! Nữ nhân 20 là bà già, ai thèm. Ngài xem, vợ thằng Trương tuổi bằng ngài mà người ta ôm ba đứa con rồi. Còn cả Cẩu Đản, cũng hai đứa con rồi.”

   “Đại vương, ngài phải nghe lão, ngài sớm thành thân sinh con, đợi lúc lớn tuổi mới sinh rất nguy hiểm đó!”

   Đồng Ca quẫn, da mặt dày như nàng lần này cũng phải đỏ mặt, Tôn trưởng lão nhân cơ hội thoát khỏi tay nàng.

   Đồng Ca hắng giọng cái, đứng thẳng người, bất đắc dĩ : “Hết cách! Vì ta là Sơn Đại Vương mà! Ta phải gánh vác trọng trách phát triển sơn trại, trong trại từ xuống dưới có hơn 200 miệng ăn phải dựa vào ta! Đồng thời còn rất nhiều chuyện trừ bạo an dân phải làm, ta rất vội, có thời gian đâu!”

   “Đại vương, chuyện thành thân chẳng tốn bao nhiêu thời gian.” Tôn trưởng lão tận tình khuyên.

   Đồng Ca biết kiếm được chiếc quạt xếp từ chỗ nào, mở ra phe phẩy, : “Tôn trưởng lão sai rồi, thành thân là chuyện rất tốn thời gian, ngài nghĩ , vì huyết thống tốt đẹp của họ Đồng chúng ta, phải tìm nam nhân ưu tú đúng ? Mà nam nhân ưu tú tìm ở đâu? Cần rất nhiều thời gian. Cho nên, chuyện này gấp được. Đợi khi ta rảnh rỗi, có thời gian chậm rãi tìm.”

   xong, còn đắc ý phe phẩy quạt xếp hai lần, “Huống chi, nam nhân 30 mới tính lớn, ta tuy là nữ nhân nhưng làm nghề của nam nhân, cũng phải 30 mới lập gia đình được!”

   Tôn trưởng lão nghe xong, trợn trừng mắt, biểu tình như sắp trụ nổi, lâu lão mới thở dài, nghiến răng nghiến lợi : “ Đại vương, ngài bận rộn, ngài ngày kiếm cả vạn lượng, ngài có thời gian, ta có. Nam nhân ưu tú, cứ để ta tìm, ưu tú được, bảo đảm ngài hài lòng.”

   “Chuyện này cứ quyết định như vậy.” Tôn trưởng lão xong những lời này, thở phì phì rời .

   “Ây ~ ây ~ ây ~, Tôn trưởng lão, chuyện này vội, nếu , chúng ta tiếp tục thương lượng nha!” Đồng Ca đau khổ kêu rên, đáng tiếc Tôn trưởng lão thèm để ý đến nàng.

   Đồng Ca thất bại ngã xuống giường, trời sinh nàng phải là người đa sầu đa cảm, rất nhanh ngủ mất.

   Đồng Ca vẫn như cũ sớm về trễ, ngày, nàng ngủ đủ mới ra cửa, đụng phải Tôn trưởng lão luyện võ trước trại.

   “Tôn trưởng lão, chào buổi sáng!”

   “Đại vương, còn sớm nữa! Mặt trời lên tận ngọn sào rồi!” Tôn trưởng lão phản bác.

   Đồng Ca đảo mắt vòng: “Mặt trời lên cao tốt! Cây cối mới quang hợp được, có lợi cho vạn vật. Tôn trưởng lão, ngài phải phơi nắng nhiều, như vậy thân thể khỏe mạnh hơn.”

   “Ba hoa.”

   “Tôn trưởng lão, ngài từ từ luyện, ta võ quán.” Đồng Ca phất tay cái, nhảy , được đoạn, dừng lại, quay đầu nhìn nhìn Tôn trưởng lão chút, thầm nghĩ: bên Tôn trưởng lão có hành động gì đặc biệt, cũng tìm mình gây phiền toái, chẳng lẽ bị chứng đãng trí của người già?!

   “Hắc hắc! Như vậy tốt quá, tốt nhất vĩnh viễn đừng nhớ ra.”

   Đồng Ca vui vẻ ra mặt, lo lắng tích tụ trong lòng tan biến, chợt cảm thấy cả người thoải mái, tìm chỗ giãn gân giãn cốt, luyện toàn bộ công phu lần xong mới võ quán.
   Chương 5.2: Cướp


   Vừa tới võ quán liền thấy người đứng ngoài cửa ngó dáo dác.

   Đồng Ca nổi lên ý đùa, lặng lẽ chạy đến sau lưng , chợt vỗ vai cái, hét lớn: “Giang Tiểu Thủy.”

   Nam tử kia nghe thấy thanh đinh tai nhức óc, sợ hết hồn, giật bắn cả người, ngay sau đó nhảy lui về sau rút kiếm tự vệ, loạt động tác thực chỉ trong mấy giây.

   Nam tử kia khi thấy người sau lưng là ai tức xanh mặt, cho kiếm vào bao, tức giận: “Là ngươi ~, làm sao ngươi biết tên ta?”

   Đồng Ca nhíu mày, đắc ý vuốt vuốt bộ râu cá trê: “Tên của ngươi chẳng phải bí mật gì, sao mà ta biết. Nhưng mà, tên của ngươi mắc cười! Giang Tiểu Thủy, Giang Tiểu Thủy, nước trong sông (Giang) làm sao mà (Tiểu Thủy) được? thực tế! Nếu nước mà , vậy sao còn gọi là Giang! Đó là Hà! Mà , phải là suối (Khê) mới đúng. Bằng , ta giúp ngươi đổi tên nha, gọi Giang Tiểu Khê hén!”

   đầu Giang Tiểu Thủy bắt đầu bốc khói.

   Đồng Ca còn cười ngặt nghẽo, cả gan bổ sung câu: “Nếu , đổi thành Giang Đại Thủy, nghe cũng hay đó!” nàng hả hê vuốt bộ râu: “Hắc hắc! Đại Thủy (lũ lụt) tệ, trong sông có lũ lụt, rất hợp thực tế.”

   Giang Tiểu Thủy giận sôi, hai tay nắm thành đấm, bộ dáng điên tiết: “Họ Đồng, ngươi im miệng cho ta!” gào xong liền vung nắm đấm về phía Đồng Ca, đến giờ mà còn nhịn được, đoán chừng cha mẹ chết của cũng nhảy từ trong mộ ra mắng to bất hiếu!

   Đồng Ca tiếp được đấm của : “Huynh đệ, chỉ đùa chút thôi mà, đừng giận!”

   “Đùa?! Chuyện như vậy có thể đùa hả?” Giang Tiểu Thủy hầm hừ : “ Tên là do cha mẹ ban cho, có thể tùy ý đổi sao? Đó là bất hiếu, bất hiếu nhất trong 100 điều bất hiếu, hiểu ? giáo dưỡng, lễ phép!” Giang Tiểu Thủy kinh bỉ .

   Đột nhiên bỗng tươi cười rạng rỡ, : “Đồng Ca, phải tên ngươi cũng rất tức cười sao? Ngươi là nữ, lại gọi Ca. phù hợp, phù hợp. Ngươi nên đổi tên thành Đồng Muội!” Giang Tiểu Thủy càng nghĩ càng thấy hài lòng: “Tên này tệ, về sau ta gọi ngươi Đồng Muội!”

   Lần này đến phiên Đồng Ca nổi điên, “Dừng! Ngươi dám gọi như vậy, ta đánh cho ngươi răng rơi đầy đất!” Đồng Ca nổi giận, hai mảnh râu giả run lên, nhìn giống mèo gầm gừ, bộ dáng cực kỳ đáng !

   Giang Tiểu Thủy cười cười lên tiếng.

   Đồng Ca thấy , liếc hỏi: “Ngươi ở trước võ quán nhà ta lén lút làm gì?”

   “Ta đâu có lén lút, ta ở đây chờ ngươi.” Giang Tiểu Thủy bất mãn.

   “Chờ ta làm gì?”

   “Tỷ võ, ngày đó chúng ta còn chưa đánh xong.”

   Đồng Ca khoát tay, kiêu ngạo : “ cần đánh, ngươi thua.”

   “Có ý gì?”

   Đồng Ca cười, nhanh chóng tiến lên, rút kiếm của Giang Tiểu Thủy ra, biểu diễn chiêu thức của , khiến nghẹn họng nhìn trân trối.

   “Ngươi...... Ngươi, làm sao biết võ công của ta? Chẳng lẽ ngươi lén học?”

   Đồng Ca ném kiếm trả cho Giang Tiểu Thủy. tiếp được, nhìn chằm chằm Đồng Ca, dáng vẻ muốn khóc, bản lĩnh hơn người bị người khác học được, làm sao cười nổi.

   Đồng Ca cười tiếng, vỗ ống tay áo vào võ quán, Giang Tiểu Thủy đuổi theo. “Đồng Muội, ngươi ! Làm sao ngươi biết võ công của ta.”

   Đồng Ca trừng mắt “Ngươi kêu ta cái gì?”

   “Hì hì! Tên quan trọng! Mau , làm sao ngươi biết võ công của ta.”

   Đồng Ca hất ly nước trà về phía Giang Tiểu Thủy, cậy mạnh : “Ngươi còn kêu bậy nữa, ta liền tiêu diệt ngươi.”

   Giang Tiểu Thủy lắc mình, tránh nước trà: “Đồng Ca đừng tức giận, chẳng phải ngươi là đại hiệp sao? Làm sao có thể làm chuyện mất đạo nghĩa như vậy.”

   Mắt Đồng Ca chợt lóe: “Muốn ta cho ngươi cũng được, nhưng có điều kiện.”

   “Điều kiện gì?” tại tình huống của Giang Tiểu Thủy đúng là lòng hiếu kỳ giết chết mèo.

   “Làm cho ta ba chuyện.”

   “Chuyện gì?”

   tại chưa nghĩ ra, về sau nghĩ ra cho ngươi.”

   “Được.”

   Đồng Ca híp mắt, vui vẻ cười : “Ngày đó tỷ võ với ngươi, chiêu thức của ngươi ta đều nhớ, sau đó luyện lần liền thông.”

   “Đơn giản như vậy?”

   “Đơn giản như vậy thôi! Hết cách, vì ta là thiên tài mà!” Đồng Ca đắc ý .

   Giảng Tiểu Thủy sụp đổ, nằm mặt đất, tay đấm chân quơ, học bộ kiếm pháp kia tốn 20 năm, từ 3 tuổi luyện tới giờ, chỉ mỗi học thuộc mất 3 năm! Quá trình khổ cực thế nào chỉ mình biết, chẳng ngờ kiếm thuật phức tạp như vậy, Đồng Ca chỉ nghía qua thông, cam lòng! ghen tỵ! Tức đến khóc ồ lên.

   Đồng Ca bất đắc dĩ đặt ly trà xuống, ngồi xổm trước mặt : “Đừng lo, về sau ta bảo kê ngươi.”

   chỗ khác, Tôn trưởng lão quan tâm chuyện lớn cả đời của Đồng Ca cũng nhàn rỗi tí nào, lão cầm cuốn sổ tay ghi chép về những mỹ nam tử mấy ngày trước cho thủ hạ thu thập, cẩn thận nghiên cứu. Bên cạnh còn có nam tử trung niên cẩn thận giảng giải cho lão.

   Trong huyện, nam tử có thể lọt vào mắt quá ít, để cho đủ số, nam tử từ nơi khác đến cũng đành cho vào, trong danh sách có cả người từng đấu với Đồng Ca, Giang Tiểu Thủy.

   Tôn trưởng lão xem qua, thấy người nào tốt, lấy bút vòng vòng làm ký hiệu.

   “Người này là ai?” Tôn trưởng lão chỉ vào nam tử vẻ mặt kiên nghị, mày kiếm mắt sáng hỏi, tại sao phải hỏi, bởi vì chú thích bên cạnh là, tên họ: ; chiều cao: 8 thước; nơi sinh: ; kết hôn hay chưa: ; tạm trú: huyện ta; ghi chú: tại bị vết thương .

   “Tôn trưởng lão, những gì ta có thể tra được đều ghi ở đây hết rồi, về phần những thứ khác người ta biết mà! Hết cách, ta đâu phải là người điều tra chuyên nghiệp.” Nam nhân kia bất đắc dĩ .

   Tôn trưởng lão dựng râu trợn mắt, sau đó lật tờ tiếp theo, là nam tử mặt mày tuấn lãng, khí chất phóng khoáng. Chú thích bên cạnh, tên họ: ; chiều cao: 8 thước; nơi sinh: ; kết hôn hay chưa: ; tạm trú: .

   Tôn trưởng lão thiếu chút nữa hộc máu: “Cái gì cũng , , vậy ngươi đưa vô làm gì?”

   “Trưởng lão, đây là nhân tài nha! Diện mạo này, dáng người này, khí chất này, tuyệt đối là ngàn dặm mới tìm được , rồng trong loài người đó!! Đồng đại tuấn uy vũ nhà chúng ta với người như vậy đúng là tuyệt phối!!!”

   Nam tử đến nước miếng tung bay, tâng bốc người kia tận trời, khiến trái tim Tôn trưởng lão như nở hoa, lập tức cảm thấy phải hai người này được.

   nhiều như vậy, rốt cuộc hai người này ở đâu?” Tôn trưởng lão hỏi.

   Người nọ cười gượng : “Trước mắt người trước vẫn còn ở huyện ta, còn người sau biết tung tích.”

   Tôn trưởng lão lập tức đứng lên xông ra ngoài.

   “Tôn trưởng lão, ngài đâu vậy?”

   cướp về, chẳng lẽ chờ biến mất tăm sao?!”

   “Tôn trưởng lão minh!!!” Nam tử kia vui vẻ theo.
   Chris thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 6.1: Tiểu tử, lão ưng ngươi rồi!


   Đoàn Thịnh ở trong ngôi nhà thanh tĩnh mà dưỡng thương.

   Chuyện sát thủ khiến ý thức được tình cảnh nguy hiểm, có người muốn lấy mạng , về phần là ai, trong lòng biết!

   Đoàn Lâm gởi tin thấy hồi , mà Sở Mộ vốn nên đến từ lâu cũng mất bóng dáng, những điều này có nghĩa gì?

   Đoàn Thịnh giọng than: “Gốc đậu nấu hạt đậu, đậu ở trong nồi khóc, cùng gốc sinh ra, sau đốt nhau quá gấp?”

   Trong lòng Đoàn Thịnh có chút bi thương, sinh trong nhà đế vương, vừa là may mắn, cũng vừa là bất hạnh.

   muốn ngồi lenên ngai vàng, nhưng đúng lúc lại là đứa con hoàng đế thương nhất; muốn đối địch với thái tử, nhưng thái tử lại ghen ghét ; đành lòng em giết nhau, người khác lại phát điên đuổi tận giết tuyệt tha, muốn chết mới vui sướng........

   Ngoài cửa sổ, sao thưa thớt, áng mây chặn ngang mặt trăng, phía chân trời mảnh ảm đạm.

   nhường nhịn nhiều lần, đến tận nơi núi sâu rừng già này, vậy mà thái tử vẫn dồn ép tha, giết được, chẳng chút niệm tình em.

   Đoàn Thịnh nghĩ đến đây, trong lòng tức giận hơi dao động, người tàn bạo, ác độc, nham hiểm, lòng dạ hẹp hòi, ngay cả em cũng buông tha như vậy, thích hợp vị trí kia sao? Tuơng lai thái tử đối xử tử tế với dân chúng, đối xử tử tế với đất nước sao?

   Đoàn Thịnh bỗng nhiên như phảng phất nghe thấy tiếng oán than dậy trời của dân chúng, hình ảnh đất nước điêu linh ở nhiều năm sau mà kinh hãi!

   ra, vua cha chỉ lần đề cập với , muốn truyền ngôi cho , nhưng đều bị cự tuyệt, nếu như có lòng muốn làm hoàng đế, giang sơn sớm là của , căn bản chờ tới bây giờ.

   Tôn trưởng lão và thủ hạ ngồi xổm ở góc tường thăm dò hoàn cảnh nơi này, đồng thời thăm dò luôn hai nguời trong nhà.

   Đoàn Lâm thay thuốc cho Đoàn Thịnh xong, vừa bước ra ngoài. Tôn trưởng lão lắc mình tiến vào, Đoàn Lâm còn chưa kịp phản ứng điểm huyệt đạo của .

   “Ai?” Đoàn Thịnh phát bất thường, quát lớn.

   “Ha ha ha ha ha, ha ha ha ha.” Tôn trưởng lão và thủ hạ cười lớn, nghênh ngang tiến vào phòng, bọn họ quen làm cướp, nên người có cuồng ngạo của cướp.

   “Cuớp đây, mau giao tiền ra!” tên thủ hạ làm mặt hung dữ, rất trôi chảy.

   Tôn trưởng lão dựng râu lên, cốc đầu thủ hạ: “Tên ngốc này, tiền cái gì mà tiền?! sai rồi.”

   Tên thủ hạ cười cười, vuốt vuốt đầu, lại: “Cướp đây, mau giao người !” liếc nhìn Tôn trưởng lão, thấy lão đứng bên vuốt chòm râu mỉm cười gật đầu, bèn tiếp: “Ngươi chủ động phối hợp theo chúng ta? Hay là chờ chúng ta trói ngươi lôi .”

   Đoàn Thịnh trấn định nhìn hai người, thản nhiên : “Thuộc hạ của ta đâu? Hai người làm gì ?” Công phu của Đoàn Lâm được xem là hạng nhất trong Thị Vệ Đại Nội, cư nhiên bị hai người này khống chế chỉ trong chiêu, đủ thấy võ công của đối phương rất cao.

   Hai mắt Tôn trưởng lão tỏa sáng, nhìn thẳng vào Đoàn Thịnh: “Quả nhiên tướng mạo đường đường, rồng trong loài người.”

   “Tiểu tử! theo lão! Ta ưng ngươi rồi!” Tôn trưởng lão cười híp mắt .

   Đoàn Thịnh nhìn hai người trước mắt, tuy mục đích đến tốt, nhưng lại cảm thấy sát khí, đặc biệt là ông lão kia, mặt mũi hiền hòa, chỉ là cặp mắt có chút cáo già, giống như toan tính điều gì.

   “Thuộc hạ của ta đâu, các người làm gì ?” Đoàn Thịnh hỏi lại câu vừa rồi.

   Tôn trưởng lão như là đứng mệt, tùy ý đặt mông ngồi xuống cái ghế bên cạnh, bắt chéo chân lắc lắc: “Tiểu tử, lão ưng ngươi, chứ coi trọng , chỉ cần ngươi theo lão, lão bảo đảm có việc gì.”

   Đoàn Thịnh nhíu mày: “Hai người là ai?”

   Tôn trưởng lão nhàn nhã vuốt chòm râu bạc: “Nguyệt Lão.” xong, hài lòng nhìn chằm chằm Đoàn Thịnh cười rộ lên.

   Đoàn Thịnh nghe vậy, hiểu ra sao.

   Tôn trưởng lão đứng lên: “ theo lão!” mắt hơi híp, ngữ điệu nhàng: “Chúng ta về nhà tâm mới dễ.”

   Đoàn Thịnh tỉnh táo : “Ta với lão.”

   Tôn trưởng lão biến đổi vẻ mặt, hung hăng : “Ngươi sợ ta giết chết ngươi?”

   Đoàn Thịnh vung kiếm trong tay lên: “Muốn giết, trước tiên phải hỏi kiếm trong tay ta có đồng ý hay !”

   Đột nhiên Tôn trưởng lão cười lên, lão thưởng thức nhìn Đoàn Thịnh: “Rất can đảm! Rất khí phách! Lâm nguy loạn, còn suy nghĩ ràng đâu vào đấy.”

   Tôn trưởng lão vừa xong liền phát động công kích, tốc độ nhanh đến mức kiếm Đoàn Thịnh chưa kịp ra khỏi vỏ hoàn toàn bị ép vào lại, sau đó đó lão nhân cơ hội sờ khắp người Đoàn Thịnh, miệng chậc chậc khen ngợi: “Vóc người rắn chắc, vai dày rộng, eo bền bỉ, bắp đùi có lực, tỷ lệ dáng người rất tốt.”

   Đoàn Thịnh dở khóc dở cười, cảm nhận được ông lão có ác ý, nhưng bị ông lão sờ khắp người thế này vẫn thấy được tự nhiên.

   Tôn trưởng lão kiểm tra cẩn thận từ xuống dưới lần xong điểm huyệt Đoàn Thịnh, sau đó đứng trước mặt vuốt râu : “Quả nhiên giống như dự đoán.”

   Tôn trưởng lão vừa xong, mặt Đoàn Thịnh tự nhiên co quắp trận.

   “Tôn trưởng lão, rất giỏi! Vãn bối bội phục, bội phục! Chỉ cần ngài ra tay, chắc chắn bắt được người!”

   Tôn trưởng lão vểnh râu cười đắc ý.

   “Xong việc rồi, về nhà.”

   “Vâng thưa ngài!” Vương Sơn đến bên cạnh Đoàn Thịnh, cung kính : “Công tử, ủy khuất ngài chút!” xong, vác Đoàn Thịnh vai, chỉ vào Đoàn Lâm bị điểm huyệt hỏi: “Tôn trưởng lão, còn sao?”

   “Mặc kệ , sau lúc huyệt đạo tự giải.”

   Sau đó, hai người vui vui vẻ vẻ trở về sơn trại.

   Tôn trưởng lão vừa vừa quay đầu lại nhìn người lão vừa cướp được, trong lòng thiệt vui! Giống như sắp được ôm cháu ngoại tới nơi.

   Tôn trưởng lão bắt gặp cặp mặt cơ trí trầm ổn của Đoàn Thịnh, nghĩ nghĩ bèn lui lại mấy bước, điểm huyệt mê của .

   Hai người trở lại sơn trại, ném Đoàn Thịnh vào gian phòng trống xong đứng bên giường từ từ ngắm nghía.

   “Tôn trưởng lão, có cần cướp những người khác tới luôn ?” Vương Sơn .

   cần, người này rất tốt, chọn .” Tôn trưởng lão .

   “Ngài Đồng đại nhà chúng ta thích người này ?” Vương Sơn xoa xoa tay hỏi.

   “Tất nhiên , ngươi xem dáng người này, tướng mạo này, quả thực là ngàn dặm mới tìm được , có lý gì đại vương thích !” Tôn trưởng lão .

   “Cũng đúng! Đồng đại có lý gì thích, trưởng lão cực kỳ đúng.”

   “Vậy nếu người này thích sao?”

   có thể gả cho đại vương của chúng ta là phúc phận tu mấy đời của .” Tôn trưởng lão tự mãn . “Tiểu tử này nếu như nhìn thấy dáng vẻ khi có chòm râu của Đồng Ca chắc chắc khăng khăng mực với dung mạo nghiêng nước nghiêng thành của Đồng Ca cho mà xem!” Tôn trưởng lão chính trong số ít người nhìn thấy diện mạo của Đồng Ca.

   “Nếu như, vẫn muốn.”

   Tôn trưởng lão cau mày, cười gian : “Ta khiến phải muốn.” xong, Tôn trưởng lão dùng thủ pháp kỳ lạ nhanh chóng điểm mấy huyệt lớn người Đoàn Thịnh.

   “Tôn trưởng lão, ngài làm gì đấy?” Vương Sơn hiểu hỏi.

   “Hì hì! Tạm thời phong bế võ công của , tránh để chạy khỏi sơn trại.”

   “Trưởng lão minh!”

   Tôn trưởng lão toét miệng cười, bộ rất đắc ý.
   Chương 6.2: Tiểu tử, lão ưng ngươi rồi!


   Lúc trẻ, Tôn trưởng lão từng là người say mê võ thuật, lòng cầu bại, đánh bại nhiều hiệp khách nổi danh,mà vẫn chưa gặp được địch thủ.

   Ngày nào đó, lão khiêu chiến với cao thủ đệ nhất võ lâm, rốt cuộc được bại, hoàn thành tâm nguyện đời, lúc uống rượu tự an ủi bị tiểu nhân mưu hại, thiếu chút đời nhà ma, may sao có ông nội Đồng Ca cứu!

   Trong lúc dưỡng thương lão ngộ ra danh lợi chỉ như mây khói, đều là hư ảo, khi đó lão là cao thủ đứng hàng thứ hai võ lâm. Lão thoái giang hồ, vào rừng làm cướp, vào sơn trại, tiêu dao cả đời.

   “Vương Sơn, cướp hết những nam tử trong danh sách kia về đây, sứt sẹo gì cũng cướp hết.”

   “Tôn trưởng lão, sao phải vậy? Chẳng phải chọn vị công tử này rồi sao?”

   “Đại thụ che trời cũng cần cỏ lùn làm nền, bắt bọn họ tới làm sao làm nổi lên được giá trị của tiểu tử này đây?” Tôn trưởng lão nháy mắt cười .

   “Hay~~ hay ~~ hay ~~ ý kiến hay! Thuộc hạ làm ngay.”

   “Ha ha ha ha, ha ha ha ha ha ha” Tôn trưởng lão chống nạnh ngửa mặt lên trời cười to.


   Đồng Ca trong võ quán uống trà, đột nhiên rùng mình cái, cỗ lạnh lẽo từ lòng bàn chân nhanh chóng vọt lên.

   Nàng phóng mắt nhìn khắp bốn phía, giờ phút này trời quang mây tạnh, ánh sáng chói lóa, trong ngày nắng gắt mà rùng mình thế này khiến nàng có dự cảm xấu.

   Cảm giác này tựa như....... 10 năm trước, lúc hai cha con nàng sống nương tựa lẫn nhau đột nhiên cha nàng bỏ nàng mà theo mẹ nàng.

   “Hút ~” Đồng Ca đứng ngồi yên, phiền não vòng vo trong phòng vài vòng, sau đó chạy ra đường cái. Nàng có sở thích, lúc tâm tình phiền muộn cần phải làm chút chuyện đặc biệt ý nghĩa mới có thể phân tán lực chú ý, tỷ như: hành hiệp trượng nghĩa!

   chỗ khác trong sơn trại, Tôn trưởng lão ‘tâm ’ với Đoàn Thịnh.

   Đoàn Thịnh vừa tỉnh lại liền thấy Tôn trưởng lão ngồi cười khanh khách ở bên cạnh, mắt lóe sáng, bèn ngồi bật người dậy, bỗng phát huyệt đạo toàn thân bị điểm, cố gắng vận công giải huyệt lại phát thủ pháp điểm huyệt này rất kỳ lạ, căn bản cách nào giải được.

   Đúng vậy, thủ pháp điểm huyệt của Tôn trưởng lão là độc nhất vô nhị võ lâm !

   Trong lòng Đoàn Thịnh kinh sợ nhưng vẫn tỉnh táo hỏi: “Lão là ai? Tại sao bắt ta tới đây?”

   Tôn trưởng lão vuốt vuốt râu cười, càng nhìn càng thấy người này cực kỳ vừa mắt. “Người trẻ tuổi, ngươi tên gì?”

   Đoàn Thịnh cười nhạt, bình tĩnh : “Ngài trả lời vấn đề của ta trước.”

   “Ha ha có cốt khí, ta thích.”

   “Ta là ai phải với ngươi rồi sao? Ta là Nguyệt Lão. Bắt ngươi tới đây làm gì? Dĩ nhiên là chỉ có hai việc, thành thân, hai sinh con.”

   Đoàn Thịnh co rút mặt, cách nào dùng suy nghĩ của người bình thường để hiểu được lời của ông lão, nghĩ đến lời mập mờ của ông lão lúc bắt người, nhíu chặt mày: “Ông lão, ta hiểu ý của ngài?”

   “Ngươi còn trẻ thế này, sao đầu óc dùng được vậy?” Tôn trưởng lão thầm câu, rồi tiếp: “Ý là để ngươi gả cho đại vương nhà chúng ta.”

   “Đại vương nhà các người?” Đoàn Thịnh nhanh chóng vận hành đầu óc. “Đại vương nhà các người là ai?”

   “Đại vương nhà chúng ta chính là: độc bộ võ lâm, hoành hành ngang ngược, làm tham quan kinh hồn táng đởm, làm ác bá võ lâm gào khóc thảm thiết, làm nam nữ khắp thành ngưỡng mộ, Nữ Sơn Đại Vương ---- Đồng Ca.” đến Đồng Ca, Tôn trưởng lão vẫn là phi thường tự hào.

   Đoàn Thịnh bị lời hào hùng này làm tim gan run lên, vừa sợ vừa vui, trong lòng ngũ vị tạp trần, loạn thành đoàn.

   Tôn trưởng lão thấy mặt khẽ biến, càng thêm hả hê, giống như chuyện thành công.

   “Người trẻ tuổi, ngươi từng thành thân chưa?”

   Trong hỗn loạn, Đoàn Thịnh lắc đầu, giờ phút này trong lòng kịch liệt đấu tranh. ra mấy ngày nay, lòng luôn ngày nhớ đêm mong bóng dáng Đồng Ca, dung nhan tuyệt sắc của nàng, tự nhiên phóng khoáng của, hiên ngang thư của nàng, nếu có thể sánh vai với nàng, dắt tay ngao du giang hồ, làm đôi thần tiên quyến lữ, đúng là việc may mắn nhất đời , nhưng thân phận của lại cho phép có loại tùy hứng này.

   Tôn trưởng lão cười ha ha, “ ra ngươi từng thành thân hay chưa quan trọng, hỏi cho có lệ vậy thôi! Chưa thành thân? Vừa đúng lúc. thành thân? Vậy viết ngay phong thư bỏ vợ.” Giọng điệu Tôn trưởng lão vô cùng bá đạo.

   Đoàn Thịnh phức tạp nhìn lão, im lặng.

   “Chuyện này cứ quyết định như vậy, ngươi chờ làm tân lang !” xong, Tôn trưởng lão muốn đứng lên .

   “Ông lão, đợi .......! Thành thân là chuyện lớn trong đời, phải được phụ mẫu đồng ý, chuyện này có thể chậm lại vài ngày, chờ ta viết phong thư báo với phụ mẫu ta , được ?”

   Tôn trưởng lão biến sắc, dựng râu trợn mắt: “Ta thèm quan tâm phụ mẫu ngươi có đồng ý hay ?! Dù sao giờ ngươi ở đây, hôn này thành cũng phải thành. Ngươi chờ làm tân lang !” xong phất tay áo rời .


   Những người Tôn trưởng lão phái cướp các ‘mỹ nam’ trong danh sách cũng rất thuận lợi, chờ bọn họ hết, các ‘mỹ nam’ tự nguyện theo bọn họ lên núi.

   là, quen mặt, bọn họ tuy là cướp, nhưng sớm hòa đồng với người dân. Hai là, các ‘mỹ nam’ cũng muốn thăm thử chỗ Đồng Ca ở, xem nơi nàng lớn lên, chỉ vừa nghĩ đến có thể gần Đồng Ca thêm chút, các ‘mỹ nam’ liền mở cờ trong bụng. Ba là, khi các ‘mỹ nam’ biết mình được vào đội ‘Tướng công dự bị’ của Đồng Ca, càng thêm kìm được vui sướng, thiếu chút nữa tắm rửa dâng hương tạ ông trời ưu ái.

   Trong danh sách, chỉ có người hơi khó cướp, đó chính là Giang Tiểu Thủy.

   Khi Vương Sơn tìm được Giang Tiểu Thủy tắm tại hồ nước trong thôn. thấy mấy người tới có vẻ hung hung vì thế nổi lên xung đột.

   Lúc Vương Sơn bị Giang Tiểu Thủy đánh cho bò lăn bò càng quyển sổ trong ngực bị rơi ra, Giang Tiểu Thủy nhặt lên nhìn thấy tựa đề ‘Danh sách mỹ nam’ bèn hứng thú lật xem, khi nhìn thấy bản thân cực kỳ đắc ý, tiếp theo lại nhíu mày, rất hài lòng nắm cổ áo Sơn Vuơng hỏi: “ Ai vẽ đây?”

   Vương Sơn gạt tay Giang Tiểu Thủy ra, vẻ mặt sợ : “Ta vẽ.” làm cướp của núi Tấn Vân chút can đảm này vẫn phải có.

   “A! Là người vẽ! Vừa đúng, ngươi xem chỗ này, chỗ này, chỗ này đều phải sửa lại chút, mắt vẽ đủ lớn, mày đủ đậm, dáng người đủ uy vũ, mau sửa lại cho ta !”

   Vương Sơn hất cằm: “ sửa, ta thuộc trường phái thoải mái.”

   Giang Tiểu Thủy nhướng mày, cứng rắn : “ được, người nhất định phải đổi thành trường phái tả thực cho ta.”

   Vương Sơn khinh bỉ nhìn cái: “Trả tập tranh cho ta.” sau đó giật lại tập tranh trong tay Giang Tiểu Thủy, với các thủ hạ bị Giang Tiểu Thủy đánh cho tan tác: “Chúng ta .”

   “Vương đầu, chúng ta cướp người này sao?” thủ hạ hỏi.

   , dù sao cũng là làm nền, thiếu người chẳng sao.” Vuơng Sơn hầm hừ .

   Bọn họ vừa đuợc hai bước, Giang Tiểu Thủy bỗng nhảy lên cái, chắn trước mặt bọn họ.

   , danh sách này để làm gì ?”

   cho ngươi biết cũng sao, đây là chuẩn bị cho đội ‘Tướng công dự bị’ của Đồng Ca nhà chúng ta.” Vương Sơn khí phách .

   “Cái gì? Đồng Ca? Đội ‘Tướng công dự bị ?” Tin tức này chuyển chuyển trong đầu Giang Tiểu Thủy, chuyển chuyển xong lòng như nở hoa.

   Đột nhiên, giống như con chó bự nhảy về phía Vương Sơn: “Chờ chút, ta với các ngươi !”
   Chương 7: Chọn tướng công


   Ngày nhìn như gió êm sóng lặng, thực ra lại là sóng ngầm mãnh liệt.

   Phi Thiên Lâu, xa có thể thấy núi sông, gần là phố chợ phồn vinh, là nơi cao nhất của thành này, cũng là chỗ ngắm cảnh tốt nhất.

   Nơi này là nơi thư sinh, hiệp khách giang hồ thích nhất. Thư sinh thích ở lầu ngâm thơ làm phú. Hiệp khách giang hồ thích ở nóc nhà thể hào hùng.

   Cách tầng ngói vụn, hai bên sống chung rất hài hòa.

   Bởi vì quá rảnh, Đồng Ca xách theo mấy bình rượu chạy về phía nóc nhà Phi Thiên Lâu.

   Nàng vừa tới lâu, dưới nóc nhà có vài thư sinh đến, ra hôm nay là ngày tụ hội hàng tháng của thư sinh tài tử thành này.

   Các thư đồng và tiểu nhị chuẩn bị sẵn trà ngon, bút nghiên đặt bàn để mấy người này có thể tùy thời xuất ý thành thơ, múa bút thành văn, biểu phong lưu nho nhã.

   Lúc này, nam tử trung niên râu dài, vẻ mặt có chút kiêu ngạo thong thả bước vào, theo sau là hai tiểu thư đồng.

   “Chào Hoàng tú tài.” mọi người rối rít chào .

   Hoàng tú tài khách khí chào lại, sau đó mọi người người xuống. Hội thi do Hoàng tú tài chủ trì, nguyên là phú ông, lại đậu tú tài, nên rất được mọi người trong thành kính trọng.

   Mấy người chào hỏi hồi, liền tiến vào việc chính, chủ đề của ngày hôm này là thơ, Hoàng tú tài xem như lớn nhất ở đây vì vậy để bắt đầu.

   “Lục liễu tinh ấm phù mộng hoa, Bạch vân đoàn ảnh già ngư gia, Miệt bồng bố phàm kinh diễm sử, Việt nữ Tây Thi chính hoán sa.” (Tạm dịch nghĩa: Trời ấm liễu xanh hoa nở, mây trắng đầu ngư dân, cánh buồm giong gió, nàng Tây Thi nước Việt giặt lụa bên sông.)

   “Thơ hay!” Thư sinh họ Lý nối tiếp: “Việt nữ Tây Thi chính hoán sa, Bích giang tận xử tây dương hạ, Vô biên hắc dạ già thiên khởi, khinh khởi la thường các hoàn gia.” (Tạm dịch nghĩa: Nàng Tây Thi nước Việt giặt lụa bên sông, sông xanh kéo dài đến tận chân trời, trời dần tối, nàng nhấc làn váy trở về nhà.”

   “Tuyệt diệu! Tuyệt diệu!” Các tài tử gật gù , sau đó có người đứng ra tiếp nối: “Khinh khởi la thường các hoàn gia, Thiến ảnh tu trường ánh nhật tà, Dương liễu khinh xao a na xử, Công tử mãn mục tận đào hoa.” (Tạm dịch nghĩa: nhấc váy trở về nhà, ánh chiều tà chiếu thành bóng thon dài, cành liễu khẽ động, trước mắt công tử toàn là hoa đào.)

   “Hay cho câu trước mắt công tử toàn là hoa đào!” Các vị tài tử nhìn nhau cười tiếng, ý phong lưu đều ở đuôi chân mày.

   người nổi danh phong lưu trong thành đứng dậy, lay động quạt xếp, tạo dáng phong lưu: “ Công tử mãn mục tận đào hoa, Xử xử lưu tình vi phương hoa, Tài tử phong lưu bản vô tội, Hà tất đan luyến gia trung hoa.” ( Trước mắt công tử toàn là hoa đào, khắp nơi lưu tình vì hoa thơm, tài tử phong lưu là vô tội, mắc gì phải lưu luyến hoa trong nhà.”

   Tất cả tài tử đầu tiên là sững sờ, sau đó đều cười : “Lý công tử quả là người phong lưu nhất, bọn ta muốn theo mà theo kịp nha!”

   “Ha ha ha ha, ha ha ha ha” Lý thư sinh đắc ý cười rất cuồng ngạo.

   Đúng lúc này, mái ngói phát ra vài tiếng rắc rắc, nóc nhà bị thủng lỗ, tiếp đó bầu rượu tử lỗ thủng rơi thẳng xuống đất, nứt thành bốn mảnh, mùi rượu lan bốn phía.

   Các tài tử cả kinh hô: “Ai?! Ai ở nóc nhà?”

   Đồng Ca từ nóc nhà nhảy xuống, hai má nàng ửng hồng, ánh mắt mông lung, môi đỏ mọng ướt ái kiều diễm, vài sợi tóc rối mặt, hẳn là hơi say, mặc dù có cặp râu cá trê vẫn che được vẻ đẹp trời sinh.

   Hiển nhiên mấy bầu rượu nàng mang theo vào hết bụng nàng.

   “Đồng đại.” Mọi người đồng thanh kêu to, giọng mừng rỡ.

   Linh hồn bé của mọi người ở đây đều bay nửa, đối với Đồng Ca bọn họ là ngưỡng mộ, ái mộ, nhưng có nửa điểm khinh nhờn. Giờ phút này mọi người đều có cùng ý tưởng chính là gỡ bộ râu cá trê kia xuống, để được thấy mặt của giai nhân.

   Đồng Ca đảo cặp mắt câu hồn vòng, chỉ tay : “Ngươi.....ngươi, ngươi.......ngươi..... Các ngươi nghe! Ta cũng làm bài thơ !”

   “Tốt quá, xin được rửa tai lắng nghe.” Mọi người vui ra mặt, vây quanh Đồng Ca, bọn họ biết võ công của nàng, nhưng vẫn chưa bao giờ nghe nàng làm thơ, hôm nay được nghe, đúng là vô cùng may mắn.

   Đồng Ca đằng hắng tiếng, đọc: “Hà tất đan luyến gia trung hoa, Ngoại diện dã hoa nhất đại bã, Nhược cảm khứ chiêu hoa dẫn điệp, Nương tử nhất đao yêm liễu tha.” (Mắc gì phải lưu luyến hoa trong nhà, bên ngoài hoa dại bó to, nếu dám trêu hoa bắt buớm, nương tử đao thiến .)

   Ánh mắt sắc bén của Đồng Ca quét qua vòng, như đao bắn về phía vị tài tử làm ra câu thơ ‘Mắc gì lưu luuyến hoa trong nhà’ kia. Mặc dù nàng ăn mặc như nam nhân, làm chuyện của nam nhân, nhưng trong cốt nàng vẫn là nữ nhân, tuyệt cho phép có người coi thường nữ nhân.

   “Hút ~~” mọi người thở hốc vì kinh ngạc, khí vừa nóng lên chợt chuyển lạnh, tựa như trời rất nóng bỗng có trận gió lạnh thấu xương thổi tới, khiến mọi người bị đông cứng quên phản ứng. Thư sinh tự cho là phong lưu kia dám thở mạnh, khuôn mặt trắng bệch, phong lưu gì đó cũng bị gió lạnh đông cứng hết.

   “Ha ha, ha ha, ha ha! Đồng đại, hôm nay sao lại có nhã hứng đến Phi Thiên Lâu uống rượu ngắm cảnh nha!” Hoàng tú tài đổi đề tài, hề đề cập đến thơ của Đồng Ca. Thơ của nàng trừ đọc thuận miệng, chứa đủ uy hiếp, còn lại luật vần đúng, lời lẽ thô tục, quả còn lời nào để .

   Đồng Ca ngồi xuống ghế, dốc bầu rượu lên uống hớp, cực kỳ phóng khoáng.

   “Đồng đại, nghe ngài chọn tướng công?” thư sinh trẻ tuổi hỏi.

   “Phốc ~” Đồng Ca phun ngụm rượu ra ngoài, thô lỗ dùng bàn tay quệt miệng, vẻ mặt khiến người ta sợ hãi hỏi: “ Ngươi nghe ai ?”

   Thư sinh bị bộ dáng của Đồng Ca dọa sợ , tự vuốt vuốt ngực an ủi, sau đó sợ hãi : “Lúc ở quán trà nghe người ta , tại mọi người đồn rầm đường.”

   xong, thư sinh dùng ánh mắt như tan nát cõi lòng nhìn Đồng Ca: “Đồng đại, ngài muốn thành thân sao?”

   Sau khi xong, những nam tử có mặt, từ già đến trẻ đều dùng loại ánh mắt tan nát cõi lòng nhìn nàng.

   Đồng Ca thấy vậy rụt lui về sau, nhảy lên phát, vội xoa xoa cánh tay, nổi hết cả da gà.

   “Đồng đại ~ Đồng đại ~” nam tử mặc đồng phục võ quán của Đồng Ca chạy nhanh lên lầu, vừa chạy vừa kêu.

   “Đồng đại, ra ngài ở đây! Chúng ta tìm ngài mãi!” Vương Sơn vừa thở vừa .

   “Đừng vội, đừng vội, uống miếng nước.”

   Vương Sơn nhận lấy, vừa uống hớp liền sặc, ra Đồng Ca xem rượu như trà đưa cho .

   Chờ Vương Sơn thở bình thường lại, Đồng Ca : “Chuyện gì mà phải tìm ta vội vã như vậy?”

   “Tôn trưởng lão mời ngài lập tức trở về chọn tướng công.”

   “Cái gì?” Đồng Ca suýt chút nữa té ghế, nàng giật bắn mình, hoàn toàn tỉnh rượu: “Ngươi gì? Lặp lại lần nữa.”

   Mà chung quanh, các nam tử có mặt bi phẫn nhìn chằm chằm Vương Sơn, bình thường lịch phong lưu giờ như thay đổi thành người khác, giống như lang như hổ muốn tìm người liều mạng.

   Vương Sơn đảo mắt vòng, nuốt ngụm nước bọn, sợ hãi : “Tôn trưởng lão mời ngài lập tức trở về chọn tướng công.”

   Sắc mặt Đồng Ca từ đỏ biến thành trắng, từ trắng chuyển thành xanh, tiếp đó nàng trợn trắng mắt, ngất .

   Vương Sơn lau mồ hôi, đến gần tai Đồng Ca : “Đồng đại, ngài giả bộ bất tỉnh cũng có tác dụng đâu, mọi chuyện được sắp xếp cả rồi, trong trại còn đống mỹ nam chờ ngài trở về chọn đó!!”

   Đồng Ca có phản ứng.

   Vương Sơn lui bước, gân cổ gào thét: “Người đâu! Đồng đại say, đưa ngài trở về!”. Mấy võ sư lập tức chui ra.

   Đúng lúc này, Đồng Ca tỉnh, nàng đứng lên, như có chuyện gì xảy ra, vỗ vỗ quần áo, nhấc chân bước .

   “Ấy ~ ấy ~ Đồng đại đợi nào........!” Hoàng tú tài gọi nàng lại.

   “Chuyện gì?”

   “Chúng ta cũng muốn đăng ký!”

   Đồng Ca tức giận trừng mắt, bay ra khỏi Phi Thiên Lâu.

   Vương Sơn muốn đuổi theo, nhưng rất nhanh lại lộn trở về, với đám tài tử: “Phí đăng ký, 50 lượng bạc , tự chuẩn bị phần sơ yếu lý lịch.”

   “Ta muốn đăng ký, ta muốn đăng ký.” Các tài tử rối rít móc ngân phiếu ra.

   “Mọi người đừng gấp, xếp thành hàng, từ từ từng người !” Vương Sơn gào xong, với võ sư bên cạnh: “Ngươi ở đây tiếp nhận đăng ký, hồi dẫn bọn họ lên núi, ta về trước chuẩn bị.”


   Đồng Ca vừa từ Phi Vân Lâu ra ngoài, liền bị mọi người bao vây, ánh mắt u oán và thanh tan nát cõi lòng chỗ nào cũng có, khiến nàng cả kinh đổ mồ hôi lạnh toàn thân.

   May là có Vương Sơn chạy tới hộ tống, Đồng Ca mới thoát thân được. Đồng thời, Vương Sơn còn nhân cơ hội kiếm bộn tiền, ngoài phí ghi danh còn cả phí xem cuộc vui.

   Đồng Ca cảm thấy lục phủ ngũ tạng đảo lộn hết cả, như sắp bộc phát tới nơi. “Tôn trưởng lão, giỏi lắm!” Đồng Ca nghiến răng nghiến lợi, chạy càng nhanh, nàng phải xem, ông lão định bày trò gì.

   Tôn trưởng lão ở sân sau phơi nắng, đột nhiên hắt xì cái, lão hút hút mũi: “Ai xấu mình?!”

   “Tôn trưởng lão! Rốt cuộc ngài định làm gì?!” Đồng Ca đen mặt, đứng trước mặt Tôn trưởng lão, hai tay chống nạnh, thở phì phò.

   “Đồng Ca, con về rồi à!” Tôn trưởng lão nhìn khuôn mặt thối của nàng, cười khanh khách, nắm tay Đồng Ca : “Đến đây, ta có thứ cho con xem.”

   Đồng Ca nghiêng đầu, bộ thể tin nhìn lão: “Thứ gì?”

   Tôn trưởng lão ra vẻ thần bí : “Con xem rồi biết, bảo đảm con thích.”

   Đồng Ca đứng lại, “Ngài , con .”

   Tôn trưởng lão thấy Đồng Ca kiên trì, đành toẹt ra: “Là nam nhân.”

   “Mấy ngày trước, phải chuyện tìm nam nhân tốt để ta lo sao? tại có rất nhiều, mập có gầy có, kiểu sáng láng có, kiểu lạnh lùng có, kiểu thư sinh, kiểu hiệp khách có, tóm lại kiểu gì cũng có, đầy đủ các loại mặt hàng, bao con hài lòng. Con chỉ cần chọn người để thành thân là được.” Tôn trưởng lão vừa vừa vuốt bộ râu, dáng vẻ cực kỳ hài lòng.

   Sắc mặt Đồng Ca càng nghe càng đen, hai tay nắm thành quả đấm, xương khớp kêu răng rắc.

   “Đại vương, ngài đừng kích động nha ! thể chờ đợi được nữa đúng ! , chúng ta nhanh xem, sớm chọn sớm thành thân, cũng sớm sinh con !!!” Tôn trưởng lão còn cả gan nhổ lông đầu lão hổ.

   Hít sâu, hít sâu, Đồng Ca có xúc động muốn giết người, nàng cảm giác nàng tựa như Tôn Ngộ , làm sao cũng thoát khỏi bàn tay của Phật Tổ.

   “Người đâu, mang các tướng công được đề cử ra đây, Đại vương muốn gặp bọn họ.” Tôn trưởng lão phân phó.

   “Các vị công tử, thiếu gia, hiệp sĩ, xin mời theo ta, Đồng đại nhà chúng ta muốn gặp các vị.”

   Các ‘mỹ nam’ kích động hồi, cảm giác hưng phấn cả ra ngoài, tất cả đồng loạt nhanh chóng sửa sang lại quần áo, soi gương sửa tóc.

   “Các vị, xin thôi!” Người truyền lời đợi nổi nữa lên tiếng nhắc.

   “Đợi chút, để chúng ta sửa sang lại cho đàng hoàng , tranh thủ lưu lại ấn tượng tốt cho Đồng đại.” người trong đám .

   “Các vị cần phiền vậy đâu, đều làm nền thôi mà.”
   Chương 8: Gà bay nam nhân nhảy


   “Các vị cần phiền vậy đâu, đều làm nền thôi mà.”

   Người truyền lời vừa xong, các ‘mỹ nam’ đều ngơ mặt ra, đầu tiên là kinh ngạc nhìn người , tiếp theo là vẻ mặt thất vọng đau khổ, sau đó nghiến răng nghiến lợi, vẻ hung hăng, làm như trong nháy mắt cừu biến thành sói xám lớn.

   Người truyền lời nhận ra tình huống hay, vội đổi khuôn mặt tươi cười lấy lòng : “Cái đó, các vị đừng cho là nha! Mới vừa rồi giỡn với các vị thôi, đó! Các vị đều là nhân tài tuấn phóng khoáng ngàn dặm mới tìm được , chừng trong các vị gia tương lai của chúng ta. Đừng nản chí ! Mọi người đều có cơ hội!”

   Người truyền lời vừa xong, các ‘mỹ nam’ đều nhặt lại lòng tin, sửa sang quần áo, chí khí ngút trời, giống như bọn họ chính là tướng công ‘chuẩn’ của Đồng Ca.

   “Các vị, xin theo ta! Đồng đại nhà chúng ta chờ gặp các vị đó!” người truyền lời .

   Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, vì vậy các ‘mỹ nam’ tranh giành xuất đầu tiên, ai cũng nhượng bộ. Người có bản lĩnh muốn lên đầu, kẻ bản lĩnh định thừa dịp nhốn nháo mà chen ngang. Lúc này ai thèm để ý phong độ hình tượng gì nữa, đè ra vật lộn.

   Trong khoảng thời gian ngắn loạn thành nùi. Người truyền lời thở dài, đối mặt tình cảnh này biết phải xử lý thế nào.

   “Cẩu Đản, ngươi trốn chỗ này ngó dáo dác làm gì, mau dẫn bọn họ thôi! Đồng đại chờ lâu sắp hết kiên nhẫn rồi.” Vương Sơn vội vàng chạy tới.

   Cẩu Đản bất lực chỉ vào trong nhà, ỉu xìu : “Hỗn loạn rồi, bọn họ thèm nghe ta !”

   “Bà nội gấu, thiệt lộn xộn, có tổ chức kỷ luật gì hết, có....” Vương Sơn còn chưa xong, ‘ám khí’ bay tới, đập mạnh vào đầu , Vương Sơn đau đến nhe răng, mày nhăn smột đống.

   Mặt Vương Sơn xanh mét, gỡ ‘ám khí’ đầu xuống, ra là chiếc giày màu đen, tản ra từng đợt mùi hôi, giận dễ sợ, đứng lên, chuẩn bị thể uy quyền. Đúng lúc này, vật thể khác tiếp tục hướng mặt bay tới, vội lấy tay gạt ra, lần này là chiếc quần trong của nam, Vương Sơn hoàn toàn nổi giận!

   Vương Sơn run run toàn thân, gầm lên: “Tất cả dừng tay cho ta!”

   Mọi người dừng lại nhìn về nơi phát ra thanh, thấy nam nhân mặt tức giận, tay là giầy và quần trong.

   “Vương huynh, ta phải ra đầu tiên.” đây là kiểu cầu cứng rắn.

   “Vương huynh, chúng ta quen biết từ lâu, cho ta ra đầu tiên !” kiểu bấu víu quan hệ.

   “Họ Vương, ta cho ngươi biết, nếu cho ta ra đầu tiên, hừ hừ! Về nhà rửa sạch cổ chờ......” Đây là phái bá đạo uy hiếp.

   “Vương huynh, ta có chút bạc, huynh cầm mua rượu cho các huynh đệ uống ha!” Phái hối lội.

   “Vương huynh, biết ta là ai ? ra ta là đệ đệ của biểu muội phu của đại di mụ của đồ đệ của Tôn trưởng lão đó !” Đây là kiểu vừa bấu víu quan hệ cộng thêm cửa sau.

   “Vương Sơn, ta cho ngươi biết, nếu ngươi dám đồng ý cho cửa sau, ta méc Đồng đại xử lý ngươi.” Đây là kiểu có quan hệ, có tiền, có cửa sau, mà thẹn quá thành giận.

   Vương Sơn bị đám ‘mỹ nam’ vây quanh, người này tiếng người kia tiếng ồn ào lộn xộn gây gổ, ai thèm quan tâm đến cơn giận của , trực tiếp bị nước miếng bao phủ.

   Lúc này mặt Vương Sơn biến thành đen, lau lấy lau để nước bọt mặt, liều mạng dùng hết sức rống lên, “Tất cả câm mồm cho ta!”

   thanh này đinh tai nhức óc, thành công áp đảo trận ồn ào tranh đoạt kia.

   “Vương Sơn chuyện này..........., Vương Sơn cái đó............” “Vương Sơn ta với ngươi......” “.........” trận ồn ào chỉ ngừng được mấy giây lại tiếp tục. Vương Sơn thể nhịn được nữa, nhắm mắt, mở mắt hét lớn: “Ngừng ! Hãy nghe ta câu.”

   xoa xoa mắt, hắng giọng, đảo qua các ‘mỹ nam’ vòng, chỉ ngón tay: “Ngươi muốn ra đầu tiên, ngươi cũng muốn ra đầu tiên, ngươi....ngươi........, ngươi.......ngươi, ngươi........ngươi đều muốn ra đầu tiên.”

   “Nhưng đầu tiên chỉ có .” Vương Sơn quét mắt qua mọi người “Đồng đại vẫn chờ đó! lẽ các người muốn tham gia nữa?!”

   “Dĩ nhiên muốn tham gia, nhưng người ra đầu tiên, gây được ấn tượng mạnh nhất! Như vậy Đồng đại nhớ hơn, chúng tôi muốn bỏ qua cơ hội này.” các ‘mỹ nam’ trả lời.

   “Ta có ý kiến hay, tuyệt đối công bằng, các vị chịu nghe ?”

   “Ý gì?”

   Vương Sơn nhếch miệng, vỗ tay cái, Cẩu Đản vác rương gỗ lớn tiến đến.

   “Bên trong rương có các thẻ số thứ tự, số thẻ các vị rút được đại biểu cho thứ tự của các vị, để ông trời quyết định giùm, như vậy các vị có ý kiến gì ?”

   Các ‘mỹ nam’ nhìn nhau, rốt rít : “ có ý kiến.”

   “Được, mỗi người rút thẻ, rút được thẻ nào xem như là ông trời an bài, được tranh giành ồn ào nữa, nếu còn ồn ào ta tuyên bố người đó bị loại ngay.” Vương Sơn nghiêm túc , quét mắt vòng: “Tốt hơn các vị nên tin lời ta , ta có quyền này.”

   Vương Sơn vừa đấm vừa xoa, rốt cuộc dẹp được loạn. ra nam nhân mà làm ầm lên còn đáng sợ hơn nữ nhân nhiều.

   chỗ khác, Đồng Ca phải vừa đợi vừa tiếp nhận tẩy não của Tôn trưởng lão. Tôn trưởng lão dùng cả tình cả lý, về tầm quan trọng của việc thành thân đến nước miếng tung bay, làm như nếu Đồng Ca nghe theo, là tội nhân của cả thế gian.

   Đồng Ca ngồi im chỗ, cúi gằm đầu, giống như quả chuối bị phơi nắng, đáng thương tội nghiệp nhưng phải đành chịu. Bởi vì nàng rất tôn trọng Tôn trưởng lão, hơn nữa lời Tôn trưởng lão phải có lý. Huống chi, nàng từng đồng ý, giờ thể nuốt lời, chỉ có tiểu nhân mới giữ chữ tín.

   Đại hiệp tung hoành giang hồ, kị nhất là giữ lời. Nàng tuy là nữ nhân, nhưng thế nào cũng được xem là nhân vật đầu đội trời chân đạp đất.

   Đồng Ca thầm thở dài trong lòng, thôi! Thành thân thành thân, phải chỉ là cưới người nam nhân thôi sao! Đồng Ca nàng có gì mà dám?


   Các ‘mỹ nam’ thấy Đồng Ca nhìn về phía này ai cũng mở cờ trong bụng, hận thể lập tức bay đến trước mặt nàng, bày ra dáng vẻ đẹp nhất của mình, dùng giọng động lòng người nhất để ba chữ ‘Chọn ta !’

   Có gần 50 ‘mỹ nam’, bọn họ xếp thành đoàn , lần lượt từng người ra sân. Mỗi người có 3 phút thể , trong thời gian đó phải cho mọi người thấy được đức trí thể mỹ của mình, sau đó đứng qua bên đợi.

   Trong vòng 3 phút này, các ‘mỹ nam’ thể rất phong phú, có ngâm thơ làm phú, có múa đao múa kiếm, có ca múa, diễn thuyết,........vân vân.

   điểm giống nhau là các ‘mỹ nam’ đều tên họ của mình, đặc biệt đến gần Đồng Ca, bày ra vóc người hoặc khôi ngô, hoặc to lớn, hoặc cao gầy, sau đó qua khu bên cạnh đứng với tư thế tự cho là đẹp trai nhất.

   Các ‘mỹ nam’ đứng ở khu chờ, ngừng phóng điện với Đồng Ca, nhất thời dòng điện bắn ra bốn phía, mà Đồng Ca là tâm điểm của lưới điện.

   lần, Đồng Ca vô tình nhìn về khu đó, bắt gặp mấy chục dòng điện phóng về phía mình, khiến nàng khiếp vía, đến nỗi tóc thiếu chút nữa dựng ngược lên.

   Nàng giống như dân chaỵ nạn, nhanh chóng dời mắt , dám nhìn về khu đó nữa, chỉ dám nhìn người biễu diễn, so ra dòng điện ở đây có vẻ ôn hòa hơn chút.

   Đúng lúc này, đến phiên Giang Tiểu Thủy. bay vọt ra sân, bày ra tư thế tự cho là đẹp trai nhất, sau đó thâm trầm ngẩng đầu lên, hướng về phía Đồng Ca vì giật mình mà miệng chữ O, ném ánh mắt câu hồn.

   Toàn thân Đồng Ca run lên, nháy mắt da đầu tê rần, nổi hết cả da gà. Nàng nhảy dựng lên: “Giang Tiểu Thủy, sao ngươi cũng tới !?”

   Giang Tiểu Thủy ôm kiếm giả bộ tao nhã, nhíu mày : “Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu! Đồng Muội, để nàng chờ lâu!”

   Giang Tiểu Thủy vừa xong, tiếng la hét nổi lên bốn phía, xưng hô kia của Giang khơi dậy bi phẫn của các mỹ nam, vô số dòng điện chuyển hướng bắn về phía . Giang Tiểu Thủy thấy vậy, hưng phấn giang rộng tứ chi để đón, dòng điện khiến rất thoải mái!

   Đúng lúc này, Đồng Ca ném ly trà trong tay về phía , Giang Tiểu Thủy hơi nghiêng người né, sau đó lại trở về tư thế ban đầu.

   “Đồng Muội, nàng nghịch ngợm!! Chớ ném loạn đồ, ném loạn đồ là đúng ! Ném loạn đồ làm ô nhiễm xung quanh, hơn nữa chẳng may trúng phải trẻ con làm sao ? Cho dù trúng trẻ con trúng vào hoa cỏ cũng được !”

   Đồng Ca cảm thấy bên tai như có hàng ngàn con ruồi vo ve, nhìn miệng Giang Tiểu Thủy hé hé đóng đóng, nàng hết chịu nổi, chỉ muốn đá bay ra ngoài.

   Tay Đồng Ca đập xuống bàn gỗ, cái bàn lập tức vỡ vụn từng mảnh, nàng định nhào ra, bị Tôn trưởng lão lôi lại.

   Đồng Ca nghiêng đầu nhìn Tôn trưởng lão, “Tôn trưởng lão, buông ra, ta muốn diệt con ruồi kia.”

   Tôn trưởng lão nghiêm mặt : “Đại vương, phải bình tĩnh, bình tĩnh, bình tĩnh!”

   Đồng Ca nổi điên.

   Vương Sơn khua trống trong tay, rống to: “Hết giờ, mời vị kế tiếp.”

   Trước khi Giang Tiểu Thủy còn sợ chết với lại: “Đồng Muội, phải bình tĩnh, còn nữa, phá hư của công là đúng!”

   “Ngươi........” Đồng Ca vung nắm đấm, hai mắt trợn to. Tôn trưởng lão ở bên lôi cổ áo nàng kéo lại. Đồng Ca thở hơi, căm hận : “Được, ta bình tĩnh. Vương Sơn, Giang Tiểu Khê trực tiếp bị loại!!”

   “Báo cáo Đồng đại, tên Giang Tiểu Thủy.” Vương Sơn cười híp mắt .

   Đồng Ca chỉ tay về phiá Giang Tiểu Thủy: “Mặc kệ tên gì, loại ngay cho ta, con mẹ nó, tức chết ta rồi!!”

   “Đừng mà! Ta muốn bị loại, ta muốn vào vòng trong.” Giang Tiểu Thuỷ chợt nhào tới ôm chân Đồng Ca gào khan: “Đồng đại! Đừng loại ta mà! Ta gọi nàng Đồng Muội nữa, tha thứ ta lần thôi! Ô ô ~~”

   “Hừ ! Ngươi là người thứ nhất dám gọi ta như vậy, ngươi bị loại!” Đồng Ca xoay mặt.

   Tôn trưởng lão lôi Giang Tiểu Thủy đứng lên: “Vị tráng sĩ này, chớ gào thét nữa, qua bên nghỉ ngơi .”

   Giang Tiểu Thủy bĩu môi, hút hút mũi, giả bộ đáng thương : “Ta muốn bị loại.”

   “Được, tạm thời loại ngươi, qua bên nghỉ ngơi .”

   Giang Tiểu Thủy nhìn Đồng Ca cái, sau đó vui vẻ chạy sang khu chờ kết quả. Vừa đến nơi liền bị các mỹ nam quần ẩu.

   Thê thảm đến mức Đồng Ca đành lòng nhìn.

   “Tôn trưởng lão, sao lại mời tới ?”

   “Đưá này rất thú vị, ta thích.”

   Đồng Ca đen mặt.

   Cuộc thi vẫn tiếp tục, Đồng Ca và Tôn trưởng lão lại trở về chỗ ngồi tiếp tục xem.

   lúc sau, Đồng Ca chịu hết nổi, nghiến răng nghiến lợi : “Tôn trưởng lão, đây chính là những mỹ nam ngài ngàn chọn vạn tuyển ? Còn gì mà loại hình nào cũng có !? Đây chính là kiểu lạnh lùng, kiểu thư sinh, kiểu hiệp khách mà ngài ?”


   “Sao, hài lòng ?” Tôn trưởng lão đắc ý .

   Đồng Ca cười nhạt tiếng: “Ta thấy là kiểu tự , kiểu tự kỷ, kiểu màu mè, kiểu hoang tưởng đúng hơn!!”

   cần chọn nữa, lãng phí thời gian, cho họ vào võ quán học tập, tùy tiện thu ít bạc là xong.” Đồng Ca phất tay áo muốn rời .

   “Đợi chút.” Tôn trưởng lão gọi nàng lại.

   “Đừng vội , ta còn có vũ khí bí mật.” Tôn trưởng lão ra vẻ thần bí .
   Chương 9: ‘Vũ khí bí mật’


   “Đừng vội , ta còn có vũ khí bí mật.” Tôn trưởng lão thần bí .

   Đồng Ca bước chậm lại, từ từ dừng bước, từ từ quay đầu, từ từ xoay người, vốn tưởng tránh được kiếp, ngờ cuối cùng vẫn còn quả bom nổ chậm, nổ cho nàng choáng váng!

   “Vũ khí bí mật?” vẻ mặt Đồng Ca cực kỳ quỷ dị.

   Tôn trưởng lão vuốt râu, cười vô cùng gian trá, gật đầu. Nụ cười đó khiến Đồng Ca có loại kích động muốn đốt phăng bộ râu kia ngay lập tức.

   “Ngài xác định ‘vũ khí bí mật’ này có chỗ hơn người?!” Đồng Ca nghiến răng nghiến lợi .

   Tôn trưởng lão thản nhiên cười tiếng: “Dĩ nhiên, mở to mắt chờ xem !”

   Đúng lúc này, tiếng nhạc vang lên, bóng người cao lớn đến, mỗi bước của như mang đến nắng ấm gió mát.

   , mặt mũi tuấn, hai mắt lấp lánh có thần, mặc bộ trường bào màu trắng, bên hông buộc đai ngọc xanh dương, lúc bước tay áo đón gió tung bay, có khí chất cao quý trời sinh.

   Ánh mặt trời chiếu người , khiến cả người phiếm màu nắng vàng nhạt, cao quý như thiên thần, phóng khoáng tuấn lãng, khiến người dời mắt nổi.

   Thời gian dường như ngừng trôi, khí ngừng chuyển động, xung quanh trở thành hư vô, hình như nơi này là sân khấu của riêng .

   Tôn trưởng lão thấy vẻ mặt mất hồn của Đồng Ca, cực kỳ đắc ý.

   “Nhìn đủ chưa?”

   Đồng Ca lập tức tỉnh hồn, thu hồi ánh mắt, hơi mất tự nhiên, nhưng vẫn cậy mạnh : “Cũng được.”

   Tôn trưởng lão cười cười: “Hài lòng ?”

   Đồng Ca híp mắt nhìn Đoàn Thịnh, “Người này nhìn quen quá! Hình như gặp qua ở đâu rồi, ngài tìm ở chỗ nào vậy?” Đồng Ca hỏi Tôn trưởng lão.

   Tôn trưởng lão tự nhiên là thể để Đồng Ca biết người là do lão cướp tới, bèn che giấu : “Tìm ở chỗ nào đâu có liên quan gì, quan trọng là ngài có hài lòng với hay !!”

   Đồng Ca đưa mắt nhìn xung quanh, làm bộ miễn cưỡng : “Tạm được.”

   Tôn trưởng lão thầm cười trộm, ra bộ dáng Đồng Ca như vậy ràng là hài lòng quá trời, “Tạm được là tốt rồi, vậy cứ vậy , ngày mai thành thân.”

   “Gì?!” nhất thời Đồng Ca tiêu hóa được lời Tôn trưởng lão.

   Tôn trưởng lão cười híp mắt : “Ngày mai thành thân, ngài phải làm tân nương.”

   “Khụ, khụ, khụ, khụ khụ khụ.” Đồng Ca chợt cúi người xuống ho khan, ho đến ứa nước mắt, nàng bị sặc nước miếng của chính mình.

   Tôn trưởng lão tốt bụng vỗ vỗ lưng cho Đồng Ca: “Đại vương, ngài vui mừng đến khóc thế này, xem ra ngài rất hài lòng, nếu , tối nay thành thân luôn?!”

   Đồng Ca nghe thấy, người run lên, càng sặc nghiêm trọng hơn, kho khan ngừng, nàng ngước khuôn mặt đầy nước mắt lên, hai mắt tóe lửa, tay siết chặt vạt áo của Tôn trưởng lão.

   Tôn trưởng lão tiếp tục vỗ vỗ lưng Đồng Ca : “Đại vương, ngài đừng nóng, ta hiểu ý ngài mà, ta lập tức chuẩn bị cho ngài.”

   Tôn trưởng lão buông Đồng Ca ra, khí thế ngút trời quát: “ Vương Sơn, lập tức chuẩn bị, buổi tối động phòng!!”

   “Vâng thưa ngài! Thuộc hạ ngay!” Vương Sơn vui mừng .

   Tôn trưởng lão đẩy Đồng Ca ngồi xuống ghế: “Đại vương, ngài ngồi đây chờ chút, ta xử lý các ‘mỹ nam’ làm nền kia.”

   Đồng Ca sống chết siết chặt vạt áo Tôn trưởng lão thả, Tôn trưởng lão cười gian, đẩy tay Đồng Ca ra: “Đại vương, ngài yên tâm ngồi nghỉ ! Chuyện động phòng và chuyện các ‘mỹ nam’, ta xử lý tốt hết.”

   xong, Tôn trưởng lão chạy nhanh như chớp. , nếu có người có đức cao vọng trọng và võ nghệ cao cường đúng là trấn được đám ‘mỹ nam’ bị lừa đến làm nền kia. Tôn trưởng lão phải tốn ít sức mới giải quyết được chuyện này, cuối cùng còn lại đám người trong lòng chua xót ở lại uống rượu mừng.

   ra, các ‘mỹ nam’ từ lúc thấy Đoàn Thịnh ra sân lập tức biết mình hết hi vọng, Đồng đại khiến người người kính ngưỡng trong tim họ chỉ có người như Đoàn Thịnh kia mới xứng, bọn họ thua tâm phục khẩu phục, mặc dù có chút chua xót, nhưng vẫn nén lệ chúc phúc cho hai người.

   Đoàn Thịnh đứng bên, từ đầu đến giờ vẫn luôn rất mâu thuẫn, trong đầu có hai phe, phe : “Đoàn Thịnh ngươi là hoàng tử nước Đại La, đọc nhiều sách thánh hiền, hôn nhân đại của ngươi phải do phụ hoàng làm chủ, ngươi phải tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận làm thần làm con.” phe khác lại : “Mục đích của hôn nhân là gì? Chính là muốn tìm người cùng ngươi hết nửa đời sau. Người đó nhất định phải là người ngươi thích, như vậy mới có thể hạnh phúc. Chớ để người khác quyết định thay, hạnh phúc của mình phải do tự mình tranh thủ, nếu ngay cả quyền tự do lựa chọn hạnh phúc cho mình cũng có, vậy cuộc sống còn ý nghĩa gì nữa.”

   Phe kia lại tiếp: “Đoàn Thịnh, ngươi tự hỏi lòng mình xem, ngươi thích nàng sao? Bỏ qua nương độc nhất vô nhị như vậy ngươi có hối hận ? Đừng do dự nữa, nếu thích vậy đừng buông tay, đời người ngắn ngủi chỉ mấy chục năm, quan trọng nhất là mình sống vui vẻ, như vậy mới có gì tiếc nuối.”

   Mắt Đoàn Thịnh lóe sáng, trái tim có lựa chọn. bước đến bên cạnh Đồng Ca, lấy ra chiếc khăn tay trắng từ trong ngực, đưa cho Đồng Ca ngồi chồm hổm đất ho khan.

   Đồng Ca nhận lấy khăn tay mà ngẩng đầu lên, xuyên qua đôi mắt đẫm lệ tthấy được gương mặt tuấn tú như tỏa hào quang dưới ánh mặt trời và nụ cười ôn nhu của , Đồng Ca lại mất hồn lần nữa.

   Đoàn Thịnh tao nhã cúi người xuống, tay nhàng nâng khuôn mặt đẫm lệ như mèo của nàng lên, tay dịu dàng lau vệt nước mắt cho nàng.

   Sau khi Đoàn Thịnh lau xong, Đồng Ca mới kịp phản ứng, nàng luống cuống lui ra bước, lòng thầm phỉ nhổ sao mình có thể bị sắc đẹp mê hoặc. Nàng ngước đôi mắt to tiếp tục nhìn Đoàn Thịnh, ngờ Đoàn Thịnh cũng tập trung nhìn nàng, hai mắt nhìn nhau, tia điện lóe lên.......

   “A ~~” Đồng Ca chấn động, hình như gặp người này ở đâu đó! Đầu óc nàng lập tức chuyển động, tìm tòi trong ký ức, lúc sau mới nhớ ra đây chính là người mấy ngày trước mình gặp phố, khi đó nàng trừng trị hai bên ác bá, trong đám người xem náo nhiệt có .

   Đồng Ca nhớ đến người ngày đó nàng thư cứu mỹ nam là . Hôm đó bị thương, cả người nhếch nhác, mặt dính đầy vết máu, Đồng Ca nhận ra cũng là bình thường.

   “Là ngươi....... Ta gặp ngươi phố........ngươi tên gì? Sao lại cấu kết với Tôn trưởng lão? Làm sao ngươi biết mà đến tham gia buổi chọn tướng công này?” Đồng Ca phun hết những thắc mắc trong lòng ra lượt.

   Đoàn Thịnh cười khổ, ‘cấu kết’ với Tôn trưởng lão gì chứ, tính ra là người bị hại mà, vô tội nha!!

   “Cười khổ như vậy có phải có gì uất ức hay ? Bị Tôn trưởng lão ép buộc? Cứ ra! Ta làm chủ cho ngươi!” Lời này Đồng Ca có chút trái lòng, ra, nàng rất hài lòng người trước mắt, nhưng nàng vì ham mê nam sắc mà mất bản sắc hiệp nghĩa. Nàng là người rất có nguyên tắc!

   Vẻ mặt Đoàn Thịnh cực kỳ quái dị, dù gì cũng là nam nhân đầu đội trời chân đạp đất, có ngạo khí của hoàng gia, chuyện muốn làm, ai ép được, cho dù tánh mạng bị uy hiếp chắc chắn cũng thỏa hiệp.

   “Đồng Ca, nàng là nương tốt, ta.......”

   Đoàn Thịnh chưa xong, Tôn trưởng lão nhàng lướt tới như u linh, níu tay Đoàn Thịnh: “Đại vương, cho ta mượn tân lang chút, ta dẫn chuẩn bị.”

   “Ây ~ đợi chút.” Đồng Ca bắt được vạt áo Đoàn Thịnh, hai người lôi lôi kéo kéo hồi, tiếng áo bị xé rách vang lên, áo của Đoàn Thịnh bất hạnh làm vật hy sinh, rách làm hai nửa.

   “Đại vương, ngài đừng gấp, qua tối nay là người của ngài, chờ chút, dục tốc bất đạt!” Tôn trưởng lão nháy mắt trêu chọc, khiến Đồng Ca nên lời.

   Đồng Ca trầm mặt, nghiêm túc : “Đợi chút, Tôn trưởng lão, ta có chuyện muốn .”

   Mỗi khi Đồng Ca nghiêm túc, Tôn trưởng lão dừng đùa giỡn: “Đại vương, gấp lắm rồi, ngài tóm tắt .”

   “Hai việc, thứ nhất, phải tự nguyện.”

   “Đương nhiên là tự nguyện, có thể được ngài chọn, là vinh hạnh của !” Tôn trưởng lão thay Đoàn Thịnh đáp.

   “Ta muốn tự mình .” Đồng Ca chăm chú nhìn vào mắt Đoàn Thịnh.

   Tôn trưởng lão lén nhéo Đoàn Thịnh, đầy ý uy hiếp. Đoàn Thịnh cười thản nhiên, hiểu tâm ý của mình: “ Đương nhiên là ta tự nguyện.”

   Vẻ mặt Tôn trưởng lão nhu hòa xuống, thu tay lại. Đồng Ca hồ nghi nhìn chằm chằm tay Tôn trưởng lão, khiến Tôn trưởng lão cười chột dạ. Sau đó nhìn Đoàn Thịnh hỏi: “Tôn trưởng lão uy hiếp ngươi phải ? Hoặc là ngươi có nhược điểm bị lão bắt được?” Nàng quá rành chiêu trò của Tôn trưởng lão rồi.

   Đoàn Thịnh biết nên trách nàng quá cố chấp hay là quá ngốc đây? ôn nhu : “Đồng Ca, nàng là nương rất đặc biệt, được nàng để ý là vinh hạnh của ta, có thể lấy được nàng là phúc khí của ta.”

   Đồng Ca bỗng đỏ mặt, trước nay chưa bao giờ bị người thổ lộ thẳng mặt như vậy, khiến nàng có chút luống cuống, có chút lo lắng, còn có chút thẹn thùng, vốn nhanh mồm nhanh miệng giờ lại im bặt biết phải gì.

   “Ha ha, ha ha, ha ha.” Tôn trưởng lão thấy bộ dáng Đồng Ca như vậy cười vui vẻ, vậy là lão có cướp lầm người.

   “Tôn trưởng lão, đại vương, hỉ phòng chuẩn bị xong ạ!” Vương Sơn chạy tới .

   “Tốt tốt tốt, nhanh dẫn tân lang chuẩn bị !” Tôn trưởng lão đẩy Đoàn Thịnh cho Vương Sơn.

   “Vâng thưa ngài!” Vương Sơn dẫn Đoàn Thịnh .

   “Đợi .....!” Đồng Ca hô.

   Hai người quay đầu nhìn nàng, Đồng Ca : “ tên gì? Ít nhất phải cho ta biết chứ !?”

   “Việc này đơn giản.” Tôn trưởng lão lấy tờ giấy ra đưa cho Đồng Ca: “ Đây là giới thiệu vắn tắt của , ngài xem !” Nghe vậy Vương Sơn và Đoàn Thịnh tiếp tục bước .

   Đồng Ca nhận lấy, há hốc mồm, chữ rất đẹp, nhưng nàng biết nó!

   Tôn trưởng lão vuốt râu hỏi “Ngài đọc xong rồi?”

   Đồng Ca đưa tờ giấy cho Tôn trưởng lão: “Ngài !”

   Tôn trưởng lão dùng hai ngón tay kẹp tờ giấy, : “Ta xem hiểu cho ngài nghe luôn rồi, cần gì đưa ngài nữa, thế này phải làm khó ta sao?!”

   Tôn trưởng lão đảo mắt, “Xem hiểu cũng sao, ném .” Sau đó ra vẻ thần bí móc quyển sách ra đưa cho Đồng Ca: “Cái này chắc chắn ngài hiểu nè, từ từ nghiên cứu , tối nay cần dùng.” xong, Tôn trưởng lão chạy nhanh như làn khói.

   “Cái gì vậy?!” Đồng Ca khó hiểu mở ra, vừa nhìn liền trợn tròn mắt, ra là tranh tinh đánh nhau.........
   Chris thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 10: Thành thân


   “Cái gì vậy?!” Đồng Ca khó hiểu mở ra, vừa thấy liền trợn tròn mắt, ra là tranh tinh đánh nhau.........

   Quyển sách tay như là củ khoai lang nóng bỏng tay, bị Đồng Ca ném . Quyển sách bay thành đường cung đẹp đẽ, sau đó rơi xuống đất, bị lật mở ra.

   trận gió thổi qua, trang sách tự động lật, hình ảnh nam nữ trần truồng xuất trước mắt Đồng Ca, khiến nàng sợ đến rùng mình cái, xoa xoa da gà nổi cánh tay.

   Đồng Ca chán ghét nghiêng đâu lui về phía sau, bỗng đụng phải người.

   “Gặp quỷ à! Sao nhìn mất hồn vậy?!”

   Chẳng biết lúc nào, Tôn trưởng lão xuất sau lưng Đồng Ca, bên cạnh lão còn có phụ nhân trung niên, người này Đồng Ca biết, là bà mai nổi danh trong huyện.

   Mặt Đồng Ca đỏ ửng, liếc Tôn trưởng lão cái, ông lão này già mà nghiêm chỉnh, cư nhiên đưa nàng xem loại sách này.

   Tôn trưởng lão vòng sau lưng Đồng Ca nhặt quyển sách kia lên, vô cùng quý trọng vỗ vỗ bụi đất sách, sau đó đưa sách cho bà mai Trương, “Bà cầm , lát giảng cho nó.”

   Bà mai Trương ve vẩy cái khăn đỏ trong tay: “Tôn trưởng lão yên tâm ! Chuyện nam nữ này cứ để ta lo, bảo đảm Đồng đại nhà chúng ta được mở mang tầm mắt, ha ha! chừng còn lần được nhi tử luôn!” xong, bài mai Trương dùng khăn đỏ che miệng cười khanh khách ngừng.

   Đồng Ca nghe vậy, toàn thân nổi da gà, nàng nhón chân lên định chuồn êm.

   “Đứng lại! Đại vương, ngài định đâu?” Tôn trưởng lão tinh mắt phát .

   Đồng Ca đảo mắt, che bụng rên, “Ôi ôi! Bụng ta đau quá, ta phải nhà xí.”

   Tôn trưởng lão nháy mắt ra hiệu cho bà mai Trương. Bà mai Trương vội : “Ta cũng muốn nhà xí, ta với ngài.”

   Đồng Ca co rúm mặt, xoay người bước , bà mai Trương vui vẻ theo.

   Tôn trưởng lão với theo: “Đại vương, ngài nhanh lên chút, lát nữa bà mai Trương trang điểm thay đồ cho ngài, chớ để trễ giờ!”

   Đối với Tôn trưởng lão, Đồng Ca cảm thấy bó tay, nàng ngửa mặt lên trời thở dài, nên lời, biết khi nào nàng mới có thể thoát khỏi bàn tay ma quái của Tôn trưởng lão đây!

   “Đồng đại, chớ làm vẻ mặt đau khổ, hôm nay là ngày vui của ngài mà, cười cái nè!” bà mai Trương vẫy vẫy khăn tay đùa nàng.

   Đồng Ca chuyển ánh mắt u oán sang nhìn bà mai Trương, “Sao bà vẫn còn ở đây?”

   “Đồng đại, nhớ tân lang phải !! Tân lang đúng là mỹ nam ngàn dặm mới tìm được nha! Tác phong nhanh nhẹn, khí thế hiên ngang, Phan An, Tống Ngọc chẳng qua cũng đến thế là cùng. Nếu ta mà trẻ lại 20 tuổi........” Bà mai Trương bỗng ngừng , khuôn mặt già nua cư nhiên hơi hơi đỏ.

   Đồng Ca liếc bà cái.

   “Đồng đại, đừng lề mề, mau trở về phòng thôi! Ta giúp ngài trang điểm thay đồ.” bà mai Trương nửa dụ nửa cứng rắn kéo Đồng Ca vào phòng.

   Bà mai Trương đẩy Đồng Ca đến ngồi trước bàn trang điểm, quát tiếng: “Các nương, lên cho ta!!”

   Bỗng nhiên trong phòng có 4, 5 nương xông tới, lột quần áo, gỡ tóc của nàng......

   Đồng Ca nhảy dựng lên, dùng tay siết chặt tầng áo đơn cuối cùng người, đề phòng nhìn họ: “Các ngươi muốn làm gì?” Nàng rất ít ở chung với nữ nhân, ngờ nữ nhân là như lang như hổ thế này.

   Bà mai Trương quơ quơ mũ phượng trong tay: “Thay quần áo tân nương!”

   Đồng Ca nhìn áo cưới đỏ thẫm, bỗng ngơ ra, cảm giác như tất cả chỉ là mơ, nàng dùng sức nhéo mình cái, đau đến thiếu chút nữa chảy nước mắt.

   “Các nương, còn chờ gì nữa ! Nhanh lên !” bà mai Trương lên tiếng, các nương lần nữa nhào tới Đồng Ca. Lần này Đồng Ca rất hợp tác, mặc các nương muốn làm gì làm. Hồi lâu sau, giai nhân áo đỏ xuất .

   Đồng Ca từ đến lớn được nuôi dạy như con trai, chưa bao giờ mặc quần áo con , ngờ lần đầu mặc lại chính là áo cưới.

   Mặc xong áo cưới, tiếp theo là đống đồ trang sức phức tạp, Đồng Ca cảm thấy da đầu bị kéo phát đau, kiên nhẫn của nàng sắp dùng hết mà kiểu tóc vẫn chưa xong.

   Đồng Ca ngồi ghế cứ xoay xoay, trước giờ vốn hiếu động khiến nàng bắt đầu ngồi yên.

   “Còn bao lâu nữa mới xong?”

   “Nhanh thôi, Đồng đại, đừng lộn xộn, ngài xem, kiểu tóc sắp hư rồi này!” bà mai Trương .

   Đồng Ca nhìn mấy đôi tay loay hoay đầu nàng, cảm thấy làm nữ nhân rất phiền, cổ nàng sắp cứng ngắc luôn rồi. “Này! Ta , các ngươi làm đơn giản chút, đơn giản chút, chớ phức tạp như vậy. Trực tiếp buộc tóc lên, đội mũ phượng vào là xong.” Đồng Ca sắp hết kiên nhẫn .

   “Như vậy sao được?! Đồng đại, hôm nay ngài là tân nương, cả đời chỉ làm lần, tất nhiên phải xinh đẹp mới được.”

   Đồng Ca chỉ cảm thấy đầu càng ngày càng nặng, chỉ có thể trơ mắt nhìn trâm hoa, đồ trang sức bằng vàng gì đó lần lượt cắm vào đầu mình.

   Tất cả đều hoàn hảo, duy chỉ có bộ râu cá trê còn mép tân nương nhìn thiệt tức cười. Lúc này, bà mai Trương vươn tay về phía bộ râu của Đồng Ca, nhất thời mấy người xung quanh đều nín thở, trợn to mắt, tập trung nhìn mặt Đồng Ca, chờ đợi được thấy gương mặt của nàng dưới bộ râu kia.

   Tay của bà mai Trương sắp tiếp cận bộ râu bị Đồng Ca bắt được, trận thanh thất vọng vang lên.

   Đồng Ca liếc nhìn bà mai Trương: “Làm gì?”

   Bà mai Trương cười nịnh: “Đồng đại, làm gì có tân nương nào mặt dán râu chứ!”

   Đồng Ca soi gương, nhìn nhìn, cảm thấy quả là vô cùng quái dị, suy nghĩ hồi, nàng liền vươn tay giựt bộ râu xuống.

   “Oa! Thiệt là đẹp ~~” mọi người đồng thanh than! Nhìn mà trợn tròn mắt, Đồng Ca mặt quần áo nam trông rất tuấn tú, ngờ mặc đồ nữ lại xinh đẹp đến mức này.

   Da nàng trắng như tuyết, mắt sáng, mày ngài, mũi rất cao, môi hồng răng trắng, trong vẻ quyến rũ lại mang thêm vài phần khí, đội mũ phượng vào nhưng quá mềm mại mà có chút mạnh mẽ thư.

   Trong thiên hạ chắc chỉ có mình Đồng Ca là có thể mặc áo cưới mà tạo ra được nét đặc biệt như vậy, có thể dung hợp giữa quyến rũ của nữ nhân và mạnh mẽ của nam nhân.

   tiếng vang từ cửa sổ truyền đến.

   “Ai đó?” Đồng Ca nghiêng đầu quát, nhanh nhẹn lướt người ra ngoài, đúng lúc này, tiếng động to vang lên, Đồng Ca bị vướng làn váy cưới dài, té oạch xuống đất trong tiếng thét chói tai của mấy nương trong phòng.

   “Đồng đại, ngài sao chứ!?” mấy nương vội vàng đỡ Đồng Ca dậy.

   Mặt Đồng Ca xám xịt, đẩy họ ra, nhấc váy đuổi theo, thô lỗ đá văng cửa sổ, tìm kiếm bóng dáng khả nghi, xác định mục tiêu xong, nàng lập tức bay tới, chặn trước mặt người nọ, đến khi thấy mặt người nọ Đồng Ca liền nhíu chặt mày.

   “Giang Tiểu Khê, là ngươi?”

   Giang Tiểu Thủy giấu được vẻ kinh ngạc, mắt như dán chặt lên người Đồng Ca. Đồng Ca phát ra, trừ Giang Tiểu Thủy, những người khác cũng đều ngơ ngẩn nhìn nàng.

   Đồng Ca tiến đến đá mông Giang Tiểu Thủy cái: “Ngơ cái gì?! mau, ngươi núp ở cửa sổ làm gì?”

   Giang Tiểu Thủy từ dưới đất đứng dậy, si mê nhìn Đồng Ca, lẩm bẩm là đẹp ~”

   Đồng Ca trợn to mắt, lại đá đá, lần này rốt cuộc Giang Tiểu Thủy hồi hồn, sau đó làm vẻ mặt tan nát cõi lòng : “Đồng Muội, nàng muốn gả cho cái bình hoa đó?”

   “Bình hoa gì?” Đồng Ca cảm thấy Giang Tiểu Thủy chuyện khó hiểu, đầu đuôi gì cả.

   Giang Tiểu Thủy vỗ vỗ bụi bậm người, khinh bỉ : “Chính là ‘vũ khí bí mật’: Đoàn Thịnh đó. Ta mới vừa thử , chút võ công cũng có, đúng là thư sinh tay trói gà chặt vô tích , chỉ để xem thể dùng, phải bình hoa là gì?”

   ra kẻ đánh lén tân lang là tiểu tử ngươi, hừ!” chẳng biết Tôn trưởng lão vọt đến bên cạnh Giang Tiểu Thủy lúc nào, vừa vừa nhéo lỗ tai , Giang Tiểu Thủy đau đến kêu cha gọi mẹ, nhưng vẫn thoát được tay Tôn trưởng lão.

   “Nhìn cái gì, làm gì làm tiếp .” Tôn trưởng lão quát những người vây xem. Dưới uy quyền của Tôn trưởng mọi người lưu luyến rời bước , cứ ba bước lại quay đầu ngoái nhìn, độ si mê Đồng Ca nhanh chóng thăng cấp.

   Tôn trưởng lão nhìn dung nhan họa thủy của Đồng Ca, lòng thầm than thở.

   “Đại vương, râu của ngài đâu?”

   “Bỏ rồi.” Đồng Ca thản nhiên .

   “Trở về, dán lên lại!” Tôn trưởng lão nghiêm túc , gương mặt này nếu giấu , đoán chừng qua tối nay, những người thấy nàng mắc bệnh tương tư hết.

   Đồng Ca khó hiểu, nhưng thấy Tôn trưởng lão nghiêm túc, bèn gì, lui trở về, ai ngờ vừa bước mấy bước, lại bị vướng váy, lần nữa ngã nhào trước mặt bao nhiêu người.

   “Đồng đại ~” mọi người rối rít chạy lại đỡ Đồng Ca.

   “Đừng tới đây!” Đồng Ca cực kỳ tức giận hô to, là mất hết mặt mũi rồi! Hai lần té đầu tiên trong đời của nàng đều xảy ra trong hôm nay, mà lại ở trước mặt mọi người, làm sao nàng chấp nhận nổi.

   Đồng Ca bò dậy bằng tốc độ nhanh nhất, lần này thận trọng nhấc làn váy lên mới bước . Vừa vào phòng, nàng liền nhanh chóng bỏ mũ phượng xuống.

   “Ôi ! Đồng đại của ta ơi, ngài làm gì vậy?!” bà mai Trương đau lòng , họ phải tốn biết bao nhiêu thời gian mới mặc xong bộ đồ này.

   “Lấy lễ phục của nam cho ta.” Đồng Ca .

   Bà mai Trương vẻ mặt đau khổ : “Nào có tân nương mặc lễ phục nam.”

   Đồng Ca đảo mắt : “ lấy lễ phục của Đoàn Thịnh tới cho ta, ta muốn mặc cái đó.”

   Bà mai Trương : “Đồng đại, ngài giỡn phải ! Ngài mặc lễ phục của tân lang, vậy tân lang mặc cái gì?”

   Đồng Ca bẹt bẹt miệng, dù sao nàng cũng mặc bộ áo cưới kia nữa, hôm nay bêu xấu vậy là đủ rồi, nàng dám tưởng tượng nếu nàng tiếp tục mặc bộ quần áo vướng tay vướng chân kia, nàng còn bị té bao nhiêu lần nữa, chỉ mới nghĩ thôi thấy rất mất mặt.

   “Ta mặc kệ mặc cái gì, dù sao ta muốn mặc bộ này.” Nàng vừa vừa giật cây trâm đầu xuống.

   Chương 11: Bỏ thuốc


   “Ta mặc kệ mặc cái gì, dù sao ta muốn mặc bộ này.” Nàng vừa vừa giật cây trâm đầu xuống.

   Đồng Ca thế này quả là làm khó bà mai Trương. Bà mai Trương vẻ mặt đau khổ, cố gắng khuyên nhủ Đồng Ca, nhưng tim nàng giống như làm bằng sắt, sống chết chịu mặc áo cưới dâu, còn tháo kiểu tóc vừa mới làm ra, quăng đồ trang sức và trâm cài đầy đất.

   “Nhanh ! Còn ngơ ra làm gì?” là đại vương tự nhiên nàng có cỗ khí phách hơn người.

   Bà mai Trương hơi run chút, nhưng vẫn chần chừ : “Đồng đại, việc này tốt lắm đâu!”

   Đồng Ca đảo mắt cái, hình như nghĩ ra cái gì, hé miệng cười cười, mây đen mặt lập tức tan , giống như xuân về hoa nở, khiến bà mai Trương cũng phải mất hồn.

   “Đưa áo cưới cho Đoàn Thịnh, lấy lễ phục tân lang lại đây cho ta.”

   “Đồng đại, được đâu!!” ba mai Trương gần như muốn khóc.

   “Nhanh !” Đồng Ca hạ giọng quát. Bà mai Trương bèn cầm mũ phượng chạy như trối chết ra ngoài.

   Đồng Ca vui vẻ cười gian, cứ nghĩ đến bộ dáng tức cười khi đường đường nam nhân lại mặc áo cưới của Đoàn Thịnh là nàng lại nén được cười. lúc nàng vui vẻ ngất trời, Tôn trưởng lão đạp cửa xông vào, theo sau là bà mai Trương.

   “Làm gì?! Hồ nháo!” Tôn trưởng lão nghiêm mặt, ném mũ phượng qua cho Đồng Ca.

   Đồng Ca tiếp được, sau đó làm lơ, tiến tới trước mặt Tôn trưởng lão làm nũng : “Tôn trưởng lão, con thích mặc đồ nữ, từ đến lớn con cũng chưa mặc qua bao giờ, mặc đồ nữ con bị té ngã.”

   Đồng Ca vén tay áo và ống quần lên, khoe ra mấy vết bầm làn da trắng noãn của nàng. “Ngài xem, mấy vết bầm này là do hôm nay té đó.”

   Tôn trưởng lão liếc mắt cái xong, vội vàng dời mắt, “Mau kéo đồ xuống.......” phía sau lão định bốn chữ ‘còn thể thống gì’, nhưng cuối cùng vẫn ra lời, từ đến lớn, hình như lão có dạy nàng hai chữ ‘thể thống’ là thế nào, tại ‘thể thống’ có lẽ muộn, lão có chút xấu hổ.

   Tôn trưởng lão mất tự nhiên ho tiếng, sau đó bạo phát rống: “Vương Sơn.....”

   Trong vòng 1 giây đồng hồ, Vương Sơn xuất trước mặt Tôn trưởng lão, “Tôn trưởng lão, có gì phân phó!” Vương Sơn tuy với Tôn trưởng lão, nhìn ánh mắt lại nhìn Đồng Ca, tại tuy nàng chỉ mặt áo đơn, tóc tai rối bù, nhưng vẫn khó giấu được vẻ đẹp sắc nước hương trời.

   Tôn trưởng lão đá phát, tống ra ngoài: “ lấy bộ lễ phục của tân lang đến đây”, xong, lão cũng bước ra khỏi phòng.

   Ở chỗ Tôn trưởng lão, lễ phục chú rễ nhiều đến mức có thể mở tiệm bán được luôn, lão sớm tính toán tốt, áo cưới dâu chỉ may bộ, nhưng lễ phục của chú rể lại may rất nhiều dựa theo dáng người của các ‘mỹ nam’, đến lúc đó mặc kệ Đồng Ca lựa chọn người nào, đều có thể lập tức đám cưới mà lo.

   Vương Sơn chạy so với chạy trối chết còn nhanh hơn, chẳng mấy chốc chọn được bộ lễ phục có kích cỡ hợp với Đồng Ca đem về, bà mai Trương vội nhận lấy, sau đó ngăn Vương Sơn ngoài cửa.

   Đồng Ca tự cột tóc thành đuôi ngựa.

   “Đồng đại, ta giúp ngài thay quần áo!” bà mai Trương .

   cần, để tự ta.” Đồng Ca nhận lấy đồ, chớp mắt mặc xong, nam tử tuấn mỹ phi thường xuất sém chút khiến bà mai Trương mê đến váng đầu.

   “Đồng đại, tóc của ngài ổn, để ta sửa lại cho.”

   cần, cứ vậy là được rồi!” Đồng Ca nhìn tới nhìn lui trong gương, phi thường hài lòng với tạo hình này của mình.

   Bà mai Trương há hốc mồm, mấy chục năm làm bà mai, lần đâu tiên mới thấy dâu mặc lễ phục của chú rễ, thế này chẳng phải biến thành hai nam nhân thành thân sao? Bà vẫn biết, Đồng Ca vốn bị thế tục gò bó, nhưng ngờ lại ‘đặc biệt’ đến mức này.

   Bà mai Trương nuốt ngụm nước bọt, nở nụ cười trở lại, “Mặc thế này......... Cũng được! Tiếp theo, để ta cho ngài mấy việc phải chú ý lúc thành thân.”

   Đồng Ca ngồi xuống ghế, tùy ý bắt chéo hai chân, vừa lòng uống trà, thỉnh thoảng còn bốc vài miếng trái cây ném vào miệng. Bà mai Trương đứng bên cạnh, huơ tay múa chân những việc cần chú ý từ lúc bái đường đến lúc động phòng........

   đến đây, bà ngừng chút, hình như có chút ngại ngùng, “Quan trọng nhất của động phòng chính là hưởng cá nước thân mật nha! Chính là hai người hợp làm , còn làm sao để hợp.......”

   “Dừng!” Đồng Ca đỏ bừng mặt.

   Bà mai Trương vui vẻ cười, thấy vẻ mặt đỏ bừng của Đồng Ca, bèn lấy quyển sách Tôn trưởng lão đưa lúc trước ra: “Chuyện làm sao để ‘hợp’, trong sách này viết rất !!” bà cười cực kỳ thâm ý, vừa vừa mở sách ra.

   Đồng Ca đẩy tay, khép quyển sách lại, giọng : “ cần nhìn, ta biết phải làm thế nào.”

   “Hì hì! Biết là tốt rồi, biết là tốt rồi!” bà mai Trương cười híp mắt, kéo tay Đồng Ca, bỏ quyển sách vào tay nàng, nháy nháy mắt : “Sách này ngài cầm , để dành về sau tham khảo.”

   “Giờ lành đến!” Ngoài cửa có người hô báo.

   “Tới ngay!” bà mai Trương dìu Đồng Ca, phủ khăn đỏ lên đầu nàng. Đồng Ca đen mặt gạt ra, ném sang bên. “Cái này cũng cần.”

   Bà mai Trương có quắp mặt, thức thời khuyên nhiều, vì biết dù có khuyên cũng được, tập tục bị phá vỡ, vậy phá tới cùng luôn !

   Đồng Ca sắp bước ra cửa, lại lộn trở về, lấy râu dán lên mặt, nàng vẫn nhớ lời Tôn trưởng lão .

   Khi Đoàn Thịnh nhìn thấy tân nương của mình, cũng phải cảm thán phen, đây là trang phục tân nương sao? Quả so với tân lang đây còn phóng khoáng tuấn hơn. Hai người đứng chỗ, phân nổi ai là tân lang.

   Mọi người thấy Đồng Ca mặc thế này xuất ngừng hộc máu, tân nương xinh đẹp động lòng người bọn họ chờ đợi lâu cư nhiên lại là bộ dáng này!

   Mặc đồ tân lang cũng thôi ! Ai ngờ bộ râu cá trê kia vẫn còn. Quan trọng nhất là, bọn họ nghe từ miệng người thấy qua diện mạo của Đồng Ca, rằng nàng đẹp đến thế nào, giờ đến tại lễ thành thân cũng thấy được diện mạo của nàng, vậy đời này chỉ sợ còn cơ hội nào thấy nữa, tiếc nuối đời a!

   Các ‘mỹ nam’ lúc trước nhìn chằm chằm Đồng Ca bóp cổ tay ca thán!! Vẻ mặt vui mừng có mấy, đâu đâu cũng chỉ thấy ánh mắt u oán. Bọn họ ngại hy sinh làm nền rồi, chẳng lẽ nhìn chút diện mạo của nàng cũng được?! Tâm nguyện nhoi thế này cũng cho họ đạt thành!

   Hôm nay hôn lễ giống hôn lễ mà càng giống hài kịch hơn. Tình hình này đúng với mong đợi của mọi người, vì vậy để làm khí vui mừng hơn, và vì mọi người oán than, tiết mục vén khăn voan đổi thành tân lang vạch râu của tân nương!

   Đoàn Thịnh và Đồng Ca vừa bái trời đất xong, mọi người sớ nín thở chờ đợi được nhìn gương mặt của Đồng Ca. Có lẽ do khí sôi trào của buổi lễ, hoặc có lẽ do cảm thấy mới mẻ và ngạc nhiên mà người lớn lên trong lễ giáo như Đoàn Thịnh cũng bị cuốn theo, vui vẻ tiến hành buổi lễ, tâm tình rất kích động, đặc biệt là lúc giúp Đồng Ca gỡ bộ râu ra.

   Khi mọi người thấy gương mặt của Đồng Ca, bỗng cảm thấy trước mắt như tỏa sáng, sau đó dời mắt được.

   Đoàn Thịnh khí chất cao quý, bình tĩnh thong dong, bên cạnh là Đồng Ca cũng chút thua kém, hai loại khí chất dung hòa, càng bổ sung cho nhau.

   “Tuyệt phối! Quả nhiên là đôi do trời đất tạo ra.” mọi người thổn thức khen ngợi.

   Tôn trưởng lão ngồi ở ghế , nghĩ nam nhân này là lão cướp, hôn này là do lão tác hợp, càng nghĩ càng muốn khóc, rốt cuộc lão phải xấu hổ với liệt tổ liệt tông Đồng gia rồi, tại chỉ chờ Đồng Ca sinh con đẻ cái để kế thừa hương khói của Đồng gia nữa thôi.

   Nghĩ đến hương khói, mắt Tôn trưởng lão chợt lóe, vội ngoắc ngoắc Vương Sơn đến.

   “Việc ta bảo ngươi chuẩn bị, chuẩn bị xong chưa?”

   “Cái này....... Còn chưa xong, thuộc hạ lập tức sắp xếp.”

   Giang Tiểu Thủy vẫn luôn chú ý Tôn trưởng lão, thấy được màn này, bèn lẻn theo Vương Sơn ra ngoài.

   Vương Sơn lặng lẽ chui vào hỉ phòng, đóng cửa lại, cười rất đáng khinh, sau đó đổ bọc phấn gì đó vào trong rượu, xong lại lặng lẽ ra ra ngoài.

   Giang Tiểu Thủy thấy hết tất cả, chờ Vương Sơn rồi, đến cầm bình rượu lên ngửi thử, liền nhíu mày: “Hợp hoan tán.”

   đảo mắt, nở nụ cười xấu xa, đổ hết rượu trong bình ra, thay rượu khác vào, sau đó cho thêm ít bột phấn vào, xong tất cả cũng lặng lẽ ra ngoài.
   Chương 12: Giả heo ăn cọp


   Lễ xong, đưa vào động phòng. Bà mai Trương do dự, biết nên đưa ai vào hỉ phòng trước đây?

   “Đồng đại ở lại! Đồng đại ở lại!” mọi người đồng thanh hô to. Tôn trưởng lão quẫn, Đồng Ca lại thản nhiên, còn Đoàn Thịnh hơi xấu hổ, cuối cùng quyết định hai người đều ở lại.

   Trong bữa tiệc, khách rất nhiều, trừ các ‘mỹ nam’ làm nền, còn có rất nhiều em trong sơn trại, bọn họ làm ầm ĩ lợi hại, bộ chuốc say dâu chú rễ bỏ qua.

   Vừa mới bắt đầu, bọn họ còn nhàng với Đồng Ca chút, nhưng chốc lát sau, bắt đầu tùy hứng lên, Đồng Ca là nữ nhân còn mạnh hơn cả nam nhân, cần bọn họ phải bảo hộ giống như hoa ! Bọn họ sau khi điều chỉnh tâm tình, lại xem Đồng Ca như trước kia, là người từng uống rượu chuyện ngất phiếm ngất trời với bọn họ.

   Đối với Đoàn Thịnh bọn họ càng khách khí, hận thể đem toàn bộ rượu trong bữa tiệc rót vào bụng , đem toàn bộ hâm mộ, ghen tỵ, bi phẫn hóa thành rượu, ai bảo hái được ngọn sen hồng núi mà mọi người kính ngưỡng kia chứ.

   Đoàn Thịnh biết xuất phát từ suy nghĩ gì, mà ai đến mời rượu cũng từ chối, ung dung nhận lấy, mặt đổi sắc uống hết.

   Đồng Ca tuy bị mọi người vây quanh chuốc rượu, nhưng vẫn quên nàng vừa có tướng công, thành thân rồi chính là người của nàng, nên tự nhiên nàng phải ‘bảo kê’, thấy Đoàn Thịnh bị người thay nhau chuốc rượu, nàng liền vạch mọi người ra tới bên cạnh , đoạt lấy ly rượu trong tay , hào khí ngửa đầu uống hết.


   Hành động này khiến mọi người hô to, “Đồng đại, phải chứ! Còn chưa động phòng bắt đầu bênh vực rồi!”

   Đồng Ca bất nhã ợ cái, khí phách ôm vai Đoàn Thịnh : “ là người của ta, về sau ta bảo kê, cho phép khi dễ .”

   trận ồn ào vang lên, to đến mức nóc nhà cũng muốn bong ra, Đồng Ca cười hăm hở, khí thế ngút trời. Vóc dáng Đồng Ca thon dài, thấp hơn Đoàn Thịnh nửa cái đầu, nhưng ôm vai Đoàn Thịnh vẫn làm giảm khí thế.

   Đoàn Thịnh bị Đồng Ca ôm vai vậy, vẫn bình thản ung dung, mỉm cười, trong mắt có cưng chiều, hề cảm giác bị nữ nhân ôm làm giảm tôn nghiêm nam nhân.

   Dáng vẻ đắc ý của Đồng Ca khiến mọi người vui, hướng tất cả mũi nhọn về phía Đồng Ca, quyết tâm phải chuốc rượu cho nàng gục. Đồng Ca mặt biến sắc, rượu đưa tới đều uống hết, uống đến mọi người tâm phục khẩu phục.

   Đoàn Thịnh an tĩnh mặc Đồng Ca ôm, an tâm để cho nàng ‘bảo kê’.

   bàn tiệc là đống hỗn độn, dưới bàn là vũng nước. ngón tay Đồng Ca đặt sau lưng, dòng nước trong suốt chảy xuống. Đoàn Thịnh nhàng lắc đầu, nụ cười càng sâu.
   Đoàn Thịnh chưa từng gặp qua nuơng nào như vậy, nàng câu nệ tiểu tiết, tùy ý tự do, khôn kéo tinh ranh, bướng bỉnh đáng ..... nương độc nhất vô nhị như vậy, may mắn làm sao!

   “Đủ rồi! Đủ rồi! Đừng uống nữa, vào động phòng thôi, đêm xuân khắc trị giá ngàn vàng!” Tôn trưởng lão lên tiếng giải vây cho Đồng Ca, lão lo nhất là Đồng Ca bị chuốc say quá động phòng được, vậy sắp xếp của lão liền uổng phí. Kỳ Tôn trưởng lão chỉ thấy Đồng Ca bị chuốc rượu chứ thấy được hành động lén dùng nội lực bức rượu ra của nàng nên mới lo lắng, chứ người tinh ranh như Đồng Ca làm sao có thể để người ta chuốc say chứ?

   “Vâng thưa ngài! Vào động phòng, vào động phòng, chúng ta muốn nháo động phòng!” mọi người đều uống say, ồn ào đẩy Đồng Ca và Đoàn Thịnh vào hỉ phòng.

   Hỉ phòng là gian phòng của Đồng Ca trước kia, hai người bị mọi người vây xung quanh đẩy vào trong.

   “Rượu giao bôi, rượu giao bôi.” mọi người ồn ào muốn xem uống rượu giao bôi.

   Bà mai Trương vội rót rượu đưa cho hai người, dưới ồn ào của mọi người, hai người uống hơi cạn ly. Thấy hai người uống rượu xong, trong đám người có hai kẻ cười rất cổ quái, là Tôn trưởng lão và hai Giang Tiểu Thủy, nhưng bởi vì hai người đó đứng ở góc khuất nên ai thấy.

   Uống rượu giao bôi xong, mọi người lại ồn ào muốn xem hai người hôn nhau.

   Đồng Ca cũng hào phóng kéo đầu Đoàn Thịnh xuống, trước mặt mọi người, hôn lên môi , lúc hai môi chạm nhau hai người chỉ cảm thấy dòng điện xuyên thấu toàn thân, tê tê dại dại, khiến tim đập nhanh.

   Mọi người xem xong hôn môi, biết nháo đủ, đùa giỡn giường tất nhiên bọn họ thể nhìn, bèn tự động ra lui ra khỏi phòng. Nhưng vẫn có mấy người chưa từ bỏ ý định muốn nhìn, sợ chết núp ngoài phòng, điển hình như Tôn trưởng lão, Vương Sơn, và Giang Tiểu Thủy.

   Nụ hôn vừa rồi khiến lòng Đồng Ca nhộn nhạo, nàng ngồi xuống cái ghế bên cạnh, thấy hơi hơi khẩn trương, bèn lấy bình rượu bàn đổ ra uống liền mấy ly.

   Ngoài cửa sổ, Tôn trưởng lão và Giang Tiểu Thủy thấy động tác này, lòng thầm tốt. Tôn trưởng lão bắt đầu lo lắng Đoàn Thịnh có võ công biết có thể đáp ứng nổi ‘ cầu’ của Đồng Ca hay , biết có nên vào giải huyệt cho đây, bởi vì thuốc kia hơi mạnh!

   Giang Tiểu Thủy bướng bỉnh kéo kéo râu của Tôn trưởng lão : “Xong việc rồi.” Hai người uống xong rượu kia, kế tiếp chắc chắn xảy ra việc gì, Giang Tiểu Thủy rất yên tâm mà rời .

   Tôn trưởng lão khinh bỉ liếc Giang Tiểu Thủy cái, thầm nghĩ, đường ngươi ngươi cứ , chuyện tốt còn chưa xảy ra, ta mới !

   Đồng Ca uống xong bình rượu, cảm thấy trấn tĩnh rất nhiều, đỏ ửng mặt cũng biến mất. Nàng đứng dậy, ngờ Đoàn Thịnh ở phía sau nàng, hai người đụng vào nhau, khoảng cách chỉ có 1 cm, hơi thở giao hòa, tạo ra bầu khí ái muội.

   môi nàng vẫn còn cảm xúc ấm áp mềm mại của nụ hôn lúc nãy, cảm giác hơi mê muội, trong ngực như có con thỏ chạy loạn muốn nhảy ra ngoài.

   Nàng muốn lùi bước, lại bị đôi tay rắn chắn vòng qua eo của nàng, kéo nàng vào ngực , Đồng Ca ngước mắt, ngơ ngơ ngác nhìn môi Đòan Thịnh chậm rãi rơi xuống.........

   Đoàn Thịnh hôn rất dịu dàng, như mưa phùn mùa xuân. Đồng Ca mở to hai mắt, còn chưa kịp phản ứng, Đoàn Thịnh dùng tay che mắt nàng, sau đó dịu nàng nâng cằm nàng lên, mút cánh môi xinh đẹp của nàng, đầu lưoưxi chui vào tìm đầu lưỡi của nàng......

   Đồng Ca cảm thấy đầu trống rỗng, cơ thể như nhũn ra, tay nàng bấu chặc ngực .

   “Giỏi lắm! Cứ như vậy! Ôm lên giường ......” Ngoài phòng, Vương Sơn khẩn trương .

   “Làm ! Làm ! Ta muốn ôm cháu!” Tôn trưởng lão khẩn trương níu chặt vạt áo, hận thể trực tiếp xông vào đá hai người bay lên giường.

   “A!” Tôn trưởng lão và Vương Sơn đều bị trúng ám khí, ám khí là ly rượu bay ra từ trong phòng, tiếp theo Đồng Ca đá văng cửa, bước ra ngoài.

   Nàng uy vũ đứng trước cửa, tay chống nạnh, phát ra tiếng sư tử hống: “Lăn!”

   Mấy người núp cây, góc phòng, nóc nhà đều nhanh chóng lăn vòng, chạy trối chết, bọn họ đều biết Đồng Ca mà giận chắc chắn bọn họ chịu nổi, ở lại chỉ gặp xui xẻo.

   Chẳng mấy chốc, trong sân hoàn toàn yên tĩnh, Đoàn Thịnh tới bên cạnh Đồng Ca, “Nương tử, còn sớm nữa ,chúng ta nghỉ ngơi thôi!”

   Đoàn Thịnh hai từ ‘nương tử’ rất thuận miệng, cảm giác rất êm tai. Nhưng Đồng Ca lại thấy rất kỳ cục, nàng cau mày nhìn , hồi lâu sau mới mở miệng: “Đừng gọi ta như vậy.”

   Đoàn Thịnh cười cười gì.

   Đồng Ca ngáp cái, vặn vặn lưng, trở về phòng, nằm lên giường.

   “Ngươi........ Sao ngươi vào đây?!” Đồng Ca thấy Đoàn Thịnh vào theo liền hỏi.

   “Nương tử, chúng ta thành thân, phòng của nàng cũng chính là phòng của ta.” xong, Đoàn Thịnh tự nhiên cởi quần áo.

   Đồng Ca nhìn chớp mắt, cảm thấy chút ngượng ngùng hay e lệ nào, nam nhân cởi quần áo nàng thấy nhiều rồi!

   “Ngươi cũng ngủ ở đây?” Đồng Ca thấy Đoàn Thịnh chuẩn bị lên giường bèn hỏi.

   “Đúng, giường của nàng cũng là giường của ta.” Đoàn Thịnh thản nhiên cười .

   Đồng Ca đảo mắt, nhích người ra mép giường, “Ngươi ngủ bên trong.”

   Đoàn Thịnh nghe lời lên giường, Đồng Ca định tắt đèn ngủ.

   “Đợi ....! Nến đỏ này thể tắt.” Đoàn Thịnh .

   “Tại sao?”

   Đoàn Thịnh ôn nhu nhìn Đồng Ca : “Nến đỏ đêm tân hôn phải để nó cháy đến hết, ngụ ý chúng ta bên nhau đến đầu bạc răng long.” giọng của cực kỳ dịu dàng.

   Đồng Ca nhìn , hơi mất hồn.

   Bầu khí mập mờ quấn quanh hai người, hai thân thể dần dần đến gần, màn lụa đỏ rũ xuống, ngăn trở cảnh xuân kiều diễm bên trong.....

   Ngay khi Đoàn Thịnh sắp đụng vào đôi môi đỏ mọng của Đồng Ca mí mắt nàng bỗng cụp xuống, tiếp đó tiếng ngáy nhanh chóng vang lên. Đoàn Thịnh giật mình, sau đó cười khẽ, khẽ véo véo mũi nàng, sau đó gối đầu lên tay nhìn nàng ngủ, nhìn nhìn hồi nhịn được trộm hôn mấy cái.

   Đêm hôm ấy, có người buồn có người vui. Vui mừng là Tôn trưởng lão, buồn là Đoàn Thịnh, phát vấn đề trọng đại, ‘bất lực’!

   Còn Giang Tiểu Thủy hết sức hài lòng, thuốc kia thiệt hiệu quả, nữ nhân uống vào có ham muốn, nam nhân uống bất lực. Đồng Muội vẫn là của .
   Chương 13: Bất lực


   Đồng Ca cả đêm mộng đẹp, chỉ ngủ ngon, bên cạnh còn có chiếc gối ôm mềm mềm ấm ấm, nàng thoải mái lật người, cả tay chân bám vào gối ôm như gấu Koala, mơ hồ ngủ tiếp.

   Nhưng Đồng Ca càng ngủ càng thấy có gì đó đúng, gối ôm kia có chỗ cứ nảy nảy lên theo nhịp, Đồng Ca đột nhiên bừng tỉnh, theo bản năng đẩy phát, sau đó chỉ nghe tiếng vang lớn, thanh của người bị dính vào tường rồi lăn xuống.

   “Ngươi.... Ngươi........ Ngươi.......” Đồng Ca nên lời, đại khái là vừa ngủ dậy nên chưa tỉnh hẳn.

   “Ngươi sao chứ!” rốt cuộc Đồng Ca tỉnh táo lại, nàng qua chỗ Đoàn Thịnh, vẻ mặt áy náy hỏi.

   Đoàn Thịnh co quắp mặt, xoa đầu ngồi dậy, cười khổ : “Nương tử là dũng mãnh phi thường!”

   Đồng Ca kéo miệng cười gượng, nghiêng đầu, cảm giác có gì đó đúng: “Nhìn ngươi có vẻ là người luyện võ, sau có thể chịu nổi đẩy này?!” vừa nàng vừa nắm lấy cổ tay Đoàn Thịnh, nhíu mày, “Tôn trưởng lão điểm huyệt của ngươi?”

   Đoàn Thịnh chỉ cười .

   Đồng Ca đen mặt, nghiêm túc nhìn Đoàn Thịnh, : “Tôn trưởng lão ép ngươi lấy ta phải ?”

   Con ngươi đen như mực của Đoàn Thịnh hơi gợn sóng, mỉm cười như gió xuân tháng ba: “Nương tử, nàng nghĩ nhiều quá, nếu ta muốn, ai có thể ép ta được. Ta rồi, nàng là nương đặc biệt, có thể lấy nàng đó là phúc khí của ta.”

   Đồng Ca mất tự nhiên tránh ánh mắt của , “Vậy huyệt đạo của ngươi là sao?”

   Đoàn Thịnh vẫn cười, cố ra vẻ bí hiểm : “Cái này để Tôn trưởng lão cho nàng biết .”

   Đồng Ca , đứng dậy thay quần áo.

   Đồng Ca vừa mở cửa phòng, Tôn trưởng lão và những người núp đằng sau đồng loạt ngã nhào vào. Bọn họ quá tò mò nên mới sáng sớm chạy tới đây nghe lén.

   Mấy người bị ngã rối rít đứng dậy, phủi phủi bụi bậm người, thản nhiên như có gì, cặp mắt ngừng hướng trong phòng nhìn nhìn ~

   Giang Tiểu Thủy vẻ mặt kỳ lạ hỏi: “Đồng Ca, tối qua ngủ ngon ?”

   Tôn trưởng lão cốc đầu Giang Tiểu Thủy cái: “Điều này còn cần ngươi hỏi sao? Ngươi xem, mặt đại vương chúng ta tỏa sáng thế kia, giống như ngủ ngon hả ?”

   Giang Tiểu Thủy giật giật khóe mắt, phản bác, mà nhìn chằm chằm Đoàn Thịnh tới.

   Sắc mặt Đoàn Thịnh trắng nhợt, dưới mắt có quầng thâm, bước chân có chút lảo đảo, đây vốn là do mất ngủ cộng thêm trúng độc, nhưng trong mắt Tôn trưởng lão và đám người kia lại thành ý nghĩa khác.

   Tôn trưởng lão tiến lên, thân thiết cầm tay Đoàn Thịnh, “Vương phu, tối qua khổ cực cho ngài quá!”

   Đoàn Thịnh lúng túng rút tay về.

   “Cẩu Đản, bưng đồ lên đây.”

   Cẩu Đản chưa tới mùi thơm tới trước, trong khay có hai chén nước canh thơm phức, Tôn trưởng lão đưa cho Đoàn Thịnh và Đồng Ca mỗi người chén.

   Đồng Ca nghi ngờ gì uống hớp, thấy vị có chút lạ, bèn hỏi: “Đây là cái gì?”

   “Thuốc an thai.” Tôn trưởng lão xong vẻ mặt rất hài lòng.

   “Phốc ~” Đồng Ca chút hình tượng phun nước thuốc ra, Tôn trưởng lão đứng gần nàng nhất nên hứng hết, mặt lão đầy nước thuốc, nước thuốc còn tong tong từ chòm râu xuống.

   Tôn trưởng lão đen mặt: “Đại vương, với ngài vô số lần rồi, gặp chuyện được kích động, phải bình tĩnh, phải hiểu lễ phép, biết vệ sinh, chú ý hình tượng bản thân....”

   Vẻ mặt Đồng Ca rất bất đắc dĩ.

   “Tôn trưởng lão, mới giờ mà ngài cho Đồng đại uống thuốc dưỡng thai có phải là sớm quá ?” bà mối Trương hỏi.

   sớm, sớm, thuốc an thai rất quan trọng, giúp phòng ngừa cố, uống sớm bảo vệ tốt thai nhi, về sau có gì sơ xuất. Ngươi xem, đại vương nhà chúng ta tính tình hiếu động, ta thiệt lo lắng mà!”

   Mọi người nhìn nhau: “Có loại lý luận này sao?”

   Tôn trưởng lão nhìn Đoàn Thịnh: “Vương phu, uống ! Nhân lúc còn nóng mau uống, lạnh uống tốt, khó hấp thu.”

   Đoàn Thịnh lo lắng hỏi “Tôn trưởng lão, đây là cái gì?”

   Tôn trưởng lão nháy nháy mắt : “Yên tâm uống ! Cho ngài bổ thân thể, bao ngài buổi tối có thể đại chiến 300 hiệp!!”

   Đoàn Thịnh dở khóc dở cười. Đồng Ca vui sướng khi người gặp họa, sống chết mặc bây. Vẻ mặt Giang Tiểu Thủy càng thêm kỳ lạ.

   “Uống nhanh !” Tôn trưởng lão nhịn được thúc giục.

   Đoàn Thịnh liếc nhìn Đồng Ca, do dự cầm chén đưa đến bên miệng, Tôn trưởng lão giơ tay đẩy, nước canh liền đổ tọt vào miệng Đoàn Thịnh.

   Tôn trưởng lão vỗ vỗ tay: “Đại vương, vương phu, hai người theo ta.”

   “Làm gì?”

   “Bên ngoài còn đám huynh đệ chờ! Hôm nay là ngày đầu thành thân, vương phu phải gặp các huynh đệ, để quen biết nhau, vài câu chúc mừng.”

   Đồng Ca hăng hái trước, Đoàn Thịnh và Tôn trưởng lão theo sau, tiếp theo là Vương Sơn, Giang Tiểu Thủy. Còn bà mai Trương chờ mọi người xong, liền nhanh chóng chạy vào trong hỉ phòng.

   Đoàn Thịnh lảo đảo cái, may mà có Tôn trưởng lão bên cạnh vịn .

   Mắt Đoàn Thịnh sâu thẳm, cuộc sống đúng là hồi kịch, đường đường là hoàng tử, chỉ qua đêm trở thành tướng công của Nữ Sơn Đại Vương, từ người hoàng gia trở thành giặc cướp, mà buồn cười nhất là chuyển biến như vậy vẫn là cam tâm tình nguyện.

   Đồng Ca đột nhiên dừng bước, quay đầu nhìn Tôn trưởng lão: “Tại sao ngài lại phong bế võ công của ?”

   Tôn trưởng lão chột dạ tránh ánh mắt của nàng, cười ha hả : “ Việc này à! Là do..... Cái đó.....” Tôn trưởng lão đảo mắt: “ Đại vương, chuyện này sau , thời gian còn sớm nữa, các huynh đệ chờ đó!”

   Đồng Ca cười thâm trầm, cau chặt mày, “Được, cho ngài thời gian nghĩ lý do.”

   Trong nháy mắt mặt Tôn trưởng lão cứng ngắc, sau đó trừng mắt, bày ra bộ dạng uy nghiêm của người lớn, cãi chày cãi cối: “Cần gì thời gian nghĩ lý do chứ? Chỉ là chuyện này ra rất dài dòng, hơn nữa thời gian cấp bách, mới hồi nữa cho con biết.”

   Đồng Ca cười cười, trong mắt ràng có nghi ngờ, nhưng nàng nhiều lời nữa.

   “Đồng đại ~ Đồng đại ~”

   “Đồng đại ~ Đồng đại ~”

   thanh chấn trời, vang dội khắp sơn cốc. Chỗ sân rộng của sơn trại giờ phút này tụ tập rất nhiều người, nam nhân đứng bên trái, nữ nhân đứng bên phải, trẻ con chạy loạn khắp nơi.

   Lần này vì trượng phu mới của Đồng Ca, mọi người trong sơn trại từ người già đến trẻ đều xuất , mấy trăm người tụ tập tại sân rộng, trông rất hoành tráng.

   Đồng Ca dẫn đầu đoàn người bước vào, mọi người đều chăm chú nhìn Đoàn Thịnh. Đoàn Thịnh vẫn bình tĩnh thong dong, hề bị hù dọa bởi khí thế trước mắt.

   Đồng Ca vung tay lên, tiếng hô lập tức dừng lại.

   Dưới ánh sáng mặt trời, cả người Đồng Ca tản ra sức sống vô hạn, nàng dõng dạc tuyên bố: “Các hương thân, chúng ta thành công chuyển từ thổ phỉ thành lương dân, tại mọi người an cư lạc nghiệp sống vui vẻ, cuộc sống coi như mỹ mãn. Bước kế tiếp, chúng ta tiếp tục phát triển thành tiểu phú hộ.”

   “Đồng đại ~~ Đồng đại ~~ chúng tôi ủng hộ ngài!!” Các nam nhân nhiệt huyết sục sôi, phụ nữ và trẻ con lệ nóng đầy mắt.

   Đồng Ca đứng dưới ánh mặt trời, nguời nàng như tỏa ra ánh sáng rực rỡ, hấp dẫn ánh mắt của tất cả mọi người ở đây, trong nháy mắt, Đoàn Thịnh cảm thấy nàng trời sinh là người để mọi người chú mục.


   Đồng Ca vui vẻ cười tiếp nhận hoan hô của mọi người, quên mất tiêu chuyện phải giới thiệu Đoàn Thịnh, cho đến khi Tôn trưởng lão đứng bên cạnh ho khan vài tiếng, nàng mới sực nhớ ra việc chính, bèn nháy nháy mắt với Đoàn Thịnh.

   “Đây là..... Để ta giới thiệu với mọi người, vị này chính là tướng công của ta.”

   Tiếng hoan hô, tiếng vỗ tay, tiếng huýt sáo đồng thời vang lên. Mọi người mong chờ lời kế tiếp của Đồng Ca, ai ngờ nàng : “Hết rồi.” nàng biết phải gì tiếp.

   “Vậy , xin mời tướng công mới đôi câu với mọi người!” Tôn trưởng lão giải vây.

   “Được ~ được ~”

   Đoàn Thịnh hơi hơi bất đắc dĩ, biết phải gì, hai là lo lắng thân phận của bị tiết lộ ra ngoài, bọn sát thủ mấy ngày trước chắc chắn dễ dàng bỏ qua cho như vậy.

   Đoàn Thịnh nhìn mọi người : “Kể từ tối qua, Đồng Ca chính là thê của ta, những người ái mộ nàng trước kia, xin dừng lại tất cả mọi ảo tưởng đối với nàng, nếu , ta khách khí.”

   Tuyên bố bá đạo của Đoàn Thịnh khiến mọi người vô cùng bất ngờ, đặc biệt là Đồng Ca và Tôn trưởng lão, vốn tưởng rằng Đoàn Thịnh là nam tử ôn hòa nho nhã, ngờ cũng có mặt bá đạo thế này.

   Mà giật mình nhất là những nam tử đem Đồng Ca làm người tình trong mộng kia, đây ràng là phong chiến thư, trực tiếp khiêu chiến lửa giận của mọi người, nhưng có ai dám lên tiếng.

   Gió thổi qua, làm vạt áo Đoàn Thịnh tung bay, người tản ra loại uy nghiêm thể kháng cự, ung dung sang quý, giận mà uy.

   Tôn trưởng lão híp mắt quan sát Đoàn Thịnh, người này hẳn phải là vật trong ao, hình như lúc đầu mình quá coi thường nó!

   Kết thúc buổi giới thiệu, Tôn trưởng lão ra lệnh Đồng Ca phải nghỉ ngơi ba ngày, ở nhà làm bạn với tướng công mới, sau đó chạy mất thấy bóng dáng.

   Tôn trưởng lão có thể tránh thoát Đồng Ca, nhưng tránh khỏi ánh mắt của Giang Tiểu Thủy.

   Trong căn phòng nào đó, bà mai Trương và Tôn trưởng lão vây quanh đống ga trải giường giường màu đỏ tìm kiếm.

   “Sao lại có, hơn nữa nhìn nó rất sạch .” bà mai Trương vừa lật tìm vừa ra nghi ngờ trong lòng.

   “Tôn trưởng lão, bọn họ chưa viên phòng.” rốt cuộc bà mai Trương đưa ra kết luận.

   “Cái gì?” Tôn trưởng lão dựng râu lên.

   thể nào! ràng ta cho Hợp hoan tán vào rượu, thuốc đó mạnh như vậy, dù có là nam nữ trinh liệt cũng chịu nổi, sao có thể viên phòng?!” Tôn trưởng lão lắc đầu .

   “Hơn nữa, sáng nay, mặt mày đại vương rạng rỡ, còn bộ dáng vương phu như trải qua ‘vận động’ quá độ, viên phòng là thể nào.”

   “Tôn trưởng lão, tin tưởng ta, ta dùng mấy chục năm kinh nghiệm ra bảo đảm, phán đoán của ta là hoàn toàn chính xác.”

   “A a, làm sao có thể!” Tôn trưởng lão gần như phát điên, lão sốt ruột ôm cháu nha!

   “Nếu tướng công là người bất lực, vậy việc này hoàn toàn có thể.” Giang Tiểu Thủy hợp thời xuất trước mặt hai người.
   Chương 14.1: Về kiện ‘Bất lực’!

   “A a, làm sao có thể!” Tôn trưởng lão gần như phát điên, lão sốt ruột ôm cháu nha!

   “Nếu tướng công là người bất lực, vậy việc này hoàn toàn có thể.” Giang Tiểu Thủy hợp thời xuất trước mặt hai người.

   Giang Tiểu Thủy vốn làm bộ trí thức tuấn bước thong thả vào, ai ngờ chỉ trong giây kế tiếp bị người nắm cổ áo gào thét.

   “Đồ quạ đen này, ngươi gì đó?!” Tôn trưởng lão trợn to hai mắt trừng , bộ dáng hung ác hận sao thể phát nuốt sống .

   Giang Tiểu Thủy ngượng ngùng cười cười, dùng đầu ngón tay đẩy đẩy tay Tôn trưởng lão ra “Tôn trưởng lão, người bất lực phải là ta, ngài phát hỏa sai đối tượng rồi.”

   Tôn trưởng lão buông ra, giương nanh múa vuốt xông ra ngoài, nhưng mấy giây sau lại bay lộn trở lại, nắm cổ áo Giang Tiểu Thủy, hung tợn : “! Sao ngươi biết được ‘bất lực’? Nếu ngươi được nguyên nhân, ta trực tiếp cho ngươi ‘bất lực’!” Tôn trưởng lão sốt ruột ôm cháu bị chuyện này bức phát điên.

   “Đúng nha! Đoàn tướng công vừa nhìn biết là người dũng mãnh, sao có thể bất lực?” bà mai Trương xen vào.

   Giang Tiểu Thủy đảo mắt , “Tôn trưởng lão, bình tĩnh ! Bình tĩnh!” nhưng Tôn trưởng lão vẫn trừng trừng hai mắt, bộ giận điên.

   “Tôn trưởng lão...... Làm theo ta....... Hít sâu...... Đúng....... Cứ như vậy.......” Tôn trưởng lão từ từ buông ra, Giang Tiểu Thủy tiếp tục : “Muốn biết ràng, ta từ từ phân tích cho ngài........”

   ở trước mặt Tôn trưởng lão cường hãn cũng chỉ là con gà con, lúc nào cũng có thể bị ăn tươi nuốt sống. Ai bảo võ công bằng người ta, đây chính là quy luật cơ bản nhất của giang hồ: lấy mạnh hiếp yếu!

   Rốt cuộc Giang Tiểu Thủy được tự do, vặn vẹo cần cổ cứng ngắc, vỗ vỗ bả vai, sau đó tìm cái ghế ngồi xuống, tiện tay rót cho mình ly nước trà, đúng lúc định uống phát mắt Tôn trưởng lão bốc lửa nhìn .

   “Ha ha! Tôn trưởng lão, ngài có khát ? Ly này mời ngài uống trước!”

   Cái ly thể tránh khỏi kiếp nạn bị ném xuống đất, vỡ tan tành, tiếng vang kia cho thấy tại Tôn trưởng lão vô cùng tức giận, chọc giận lão, hậu quả rất rất nghiêm trọng.

   “Lề mề cái gì? mau!”

   Giang Tiểu Thủy vội rụt bả vài, đằng hắng vài tiếng rồi : “Việc này phải bắt đầu từ Hợp hoan tán.”

   “Ngươi biết Hợp hoan tán?” cái cổ đáng thương của Giang Tiểu Thủy lần nữa rơi vào tay Tôn trưởng lão, vẻ mặt Tôn trưởng lão biến đổi khó lường, vô số suy đoán nhanh chóng xuất trong đầu lão, trong đó suy đoán hàng đầu là việc đêm đó bị Giang Tiểu Thủy phát , sau đó đổi thuốc.........

   “Tôn trưởng lão, đừng kích động, từ từ nghe ta .” Giang Tiểu Thủy cẩn thận đẩy tay Tôn trưởng lão ra. Tôn trưởng lão đen mặt ngồi đối diện Giang Tiểu Thủy.

   Giang Tiểu Thủy từ lúc theo Tôn trưởng lão đến đây nghĩ xong lý do, lúc này bèn mở miệng: “Chuyện là vầy, ta vừa ngang qua, vô tình nghe được hai người chuyện ~”

   Giang Tiểu Thủy quan sát vẻ mặt Tôn trưởng lão, thấy sắc mặt lão hơi hòa hoãn, bèn tiếp: “Nghe hai người nhắc đến Hợp hoan tán, và việc Đồng Ca động phòng, ta mới ra được kết luận Đoàn Thịnh bị ‘bất lực’.”

   “Cái gì? ra là ngươi đoán?!” Tôn trưởng lão muốn nổi giận.

   “Đây phải đoán mò mà là phỏng đoán qua phân tích đàng hoàng, hoàn toàn phù hợp lý luận.”

   mau, ngươi phân tích thế nào?” Tôn trưởng lão và bà mai Trương đều sốt ruột.

   Giang Tiểu Thủy rót cho mình ly trà, uống hớp, từ tốn : “Đầu tiên từ Hợp hoan tán, Hợp hoan tán là thứ thuốc ngay cả nam nữ trinh liệt uống vào cũng nhịn nổi, ngay cả ông lão 70 uống vào cũng thành trai 18 đúng , vậy tân tướng công ở tuổi thanh niên phơi phới làm sao uống vào lại có chuyện gì được?”

   “Đúng nha! Đáng lẽ phải là củi khô bốc lửa, chứ thể cả đêm khôngcó động tĩnh gì!” Hai người nghe cảm thấy có lý, gật gật đầu.

   “Chuyện này chứng minh nguyên nhân chỉ có thể là, thân thể tân tướng công có vấn đề.” Giang Tiểu Thủy trầm giọng .

   thể nào!” Hai người nghe trừng lớn mắt, vẻ mặt thể tin.

   “Như phân tích vừa rồi” Giang Tiểu Thủy làm bộ thâm trầm lắc đầu cái, cố ra vẻ trầm trọng : “Chỉ có thể là bị ‘bất lực’!”

   Tôn trưởng lão và bà mai Trương vừa nghe xong, trực tiếp co quắp ngã lăn đất, lúc sau mới suy yếu bò dậy, đặc biệt là Tôn trưởng lão, mặt đen như đít nồi, lão sải bước nặng nề ra ngoài.

   “Xin nén bi thương! Tôn trưởng lão, đừng xúc động!” lời của Giang Tiểu thủy nghi ngờ là càng đổ thêm dầu vào lửa.
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :