1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Xấu phi - Trinh Tử (15c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Xấu phi

   [​IMG]

   Tác giả: Trinh Tử

   Thể loại: Cổ đại

   Nguồn:

   Editor: Tinh Linh Tuyết

   Người sợ nổi danh heo sợ mập [1] , chính là về nàng!

   Ông trời cho nàng khuôn mặt đỏ ửng xấu xí có thể hù dọa trẻ con khóc.

   Nàng lại dựa vào " Thuật phối đồ " vô cùng kỳ diệu làm ra thành tựu lớn.

   Còn thuận lợi vào trong cung giúp các nữ nhân của Hoàng Đế thay hình đổi dạng

   Lo lắng trở thành mục tiêu trong cung đấu? Yên tâm! Nàng căn bản có sợ.

   Nhưng loại thái độ lạc quan này sau khi gặp phải Hoàng Đế Trư ca có nhân tính

   Ngay lập tức liền bị nàng vứt xuống trong Địa ngục luôn rồi. . . . . .

   Trong cung tùy tiện bắt cung nữ cũng thuộc loại tuổi trẻ, yểu điệu lại xinh đẹp

   Cũng biết thần kinh của bị cái gì, thế nhưng đối với nữ nhân xấu xí như nàng lại có hứng thú

   Nhưng mà cả ngày nhìn khuôn mặt giống "Cố nhân" như đúc của

   Chuyện vui nhớ lại giống như nước sông cuồn cuộn từ trong mặt đất xông đến liên miên dứt

   Làm cho nàng mỗi lần nhìn thấy , tâm tình đều rất tốt!

   gần vua như gần cọp, giống như là đến "Thời kỳ mãn kinh" khó trị lại biến thái

   khắc trước vẫn còn mỉm cười với nàng, khắc sau lại có thể mặt đổi sắc trở mặt với nàng

   Muốn ở giường dạy quy củ của hậu cung? Hừ! Nàng trực tiếp cước đạp lăn xuống giường

   Việc làm rất bất kính này đổi lấy 20 đại bản, đánh cho cái mông của nàng thiếu chút nữa là nở hoa

   Đáng ghét! Đợi đến khi lại trực thuộc địa bàn của , nàng chắc chắn chết thể nghi ngờ mất. . . . . .

   [1] : Heo mập đồng nghĩa với việc bị đem thịt, người sợ nổi danh cũng có nghĩa tương tự như vậy.

   Last edited by a moderator: 23/8/14
   tart_trung thích bài này.

  2. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 1

   Thiên Bảo năm thứ mười sáu, Hoàng đế Phục Thiên nước Vị tàn bạo bất nhân, cả ngày đắm chìm trong nữ sắc, bỏ bê quốc , lại đối với dân chúng thu thuế nặng nề, cộng thêm hạn hán lâu mưa, đời sống nhân dân càng thêm khó khăn, kêu ca nổi lên khắp bốn phía. Nhưng bên trong hoàng cung Phục Thiên vẫn tiếp tục ca hát hàng đêm, Hoàng Hậu dịu dàng khuyên can lại bị Phục Thiên đày vào lãnh cung, trung thần họ Ô dũng cảm can gián cũng được phải chết già. Cuối cùng Phục Thiên bởi vì tin vào những lời gièm pha của sủng phi, đem Hữu Tướng Lý Mộc người được lòng dân chém đầu răn chúng. Đến lúc này, hoàn toàn làm mất lòng dân. Ba tháng sau, Tướng quân Hiên Viên quanh năm đóng ở biên quan thành Thục bỗng nhiên lãnh binh tạo phản, nước Vị lâm vào nội loạn.

   Hiên Viên gia mấy đời đều là danh tướng của nước Vị, Hiên Viên Sơ lại là con cháu xuất sắc nhất trong các đời của gia tộc Hiên Viên từ trước tới nay, chỉ dũng mãnh thiện chiến mà còn tinh thông mưu lược, năm mười lăm tuổi, theo phụ thân nghênh chiến hàng loạt các cuộc xâm lược của nước Trạch Uyển, vận dụng cơ trí hơn người đẩy lui đại quân Trạch Uyển, bảo vệ được ranh giới biên cương phía Tây Bắc của nước Vị. Năm năm sau, thay mặt phụ thân xuất chinh tới phía Nam nước Vị đối phó với Man Tộc rục rịch chuẩn bị phản loạn, tới bảy ngày lấy trí tuệ đối đầu với quân địch, khiến Man Tộc lần đầu tiên chấp nhận kết minh với nước Vị, trận chiến lần này tất nhiên khiến cho danh tiếng của Hiên Viên Sơ càng ngày càng lan truyền nhanh hơn, được ngự ban áo giáp bạc, đồng thời được phong làm Ngân Kỵ Tướng Quân, đây chính là vị Tướng Quân trẻ tuổi đầu tiên trong lịch sử của nước Vị từ trước tới nay.

   Cũng bởi vì đại gia tộc Hiên Viên lớn mạnh như vậy cũng thần phục quốc gia, cho nên khi Hiên Viên Sơ hề báo trước tạo phản lại càng làm cho người ta khó có thể tin nổi.

   Có lẽ Hoàng Đế Phục Thiên quả là bị người người oán trách, trong khoảng thời gian ngắn ngủi tới tháng, quân lính của Hiên Viên Sơ từ thành Thục lên đường thuận lợi tấn công vào Hoàng Thành Thiên Kinh.

   Trong Hoàng Cung, Phục Thiên đến lúc này mới cảm thấy kinh hoàng, hoảng hốt phái Ngự Lâm Quân xuất cung chống cự, nhưng mà Ngự Lâm Quân quanh năm được chỉnh đốn làm sao có thể ngăn cản được đội quân tinh binh dưới trướng Hiên Viên Sơ trải qua kinh nghiệm thực chiến ở chiến trường? Chỉ mới đánh trận quân lính tan rã. Hơn nữa, ngay cả "Khuyết Vương" Phục Khuyết người được gọi là Vương Gia nhàn hạ và các trọng thần, danh tướng cũng cùng với Hiên Viên Sơ trong ứng ngoài hợp, thế là quân phản loạn dễ dàng đánh chiếm Hoàng Cung, Phục Thiên và sủng phi kịp chạy trốn bị giết chết trong tẩm cung.

   Thiên thời, địa lợi cộng thêm nhân hòa, Hiên Viên Sơ vừa mới 25 tuổi có thể cần tốn nhiều sức lực đăng cơ làm tân Hoàng Đế Uy Vũ, quốc hiệu thay đổi, Hoàng Thành Thiên Kinh thay đổi, năm đầu tiên Hoàng Đế mới lên ngôi lấy tên là Khánh Bình.

   Cùng lúc đó, chúng thần rối rít tỏ thái độ quy phục, thế là trong triều đình quan lại khác biệt nhau lớn, tân Hoàng Đế cố gắng nhanh chóng tiến hành cải cách sửa đổi, cho tới nay Khánh Bình năm năm, nước Vị cuối cùng cũng thoát khỏi cảnh quốc bị quên lãng, dân chúng lầm than khốn khó, chuẩn bị nghênh đón thời đại hoàng kim xa cách lâu.

   Chỉ là Hiên Viên vương triều hưng thịnh nhưng vẫn còn tồn tại mối nguy hiểm ngầm.

   Tục truyền, trước khi Tân Đế vào tới lãnh cung Hoàng Hậu Đông Vân của tiền triều uống thuốc độc tự vẫn, nhưng mà Công Chúa Vĩnh Lạc cùng nàng sống nương tựa lẫn nhau và lão thái giám hầu hạ các nàng biến mất thấy tung tích.

   Lúc ấy, Vĩnh Lạc gần 13 tuổi, thái giám tuổi tác cũng cao, đúng ra thể xa mới phải, nhưng năm năm qua, tin tức về già trẻ này vẫn mờ mịt có dấu vết, ngược xuôi khắp cả nước cũng đều tìm ra tung tích của bọn họ.

   Đứa con còn sót lại của tiền triều vốn luôn là cái gai trong tim của Đế Vương tân triều, tuy rằng chỉ là tiểu công chúa, lẽ ra cũng có nhiều bản lĩnh để nghiêng trời lệch đất gì, nhưng mà đột nhiên biến mất dấu vết như vậy tránh được khiến cho lòng người hoài nghi.

   Chỉ tiếc là Tân Hoàng coi như muốn bỏ cây gai này cũng thể nào nhổ nó lên được, bởi vì từ sau khi Hoàng Hậu tiền triều vào ở trong lãnh cung, trừ những người hầu hạ ở bên ngoài, cũng có người nào khác gặp qua diện mạo của Công Chúa, cho dù từng thấy qua cũng chỉ nhớ được là nàng thừa hưởng vẻ đẹp của mẫu thân, là mỹ nhân chuẩn mực, trừ lần đó ra, hề có chút manh mối nào để lần theo.

   Công Chúa Vĩnh Lạc mất tích làm cho người ta thể phỏng đoán, chưa biết chừng ở nơi nào đó còn có vài dư đảng trung thành với Phục Thiên vẫn còn kéo dài hơi tàn, chờ cơ hội lật đổ tân triều, mà trong người Công Chúa Vĩnh Lạc lại chảy dòng máu của tiền triều, đây chính là hậu thuẫn tốt nhất của bọn họ. Chắc hẳn là như vậy, Tân Hoàng nhất định thể buông tha việc lùng bắt cái Công Chúa đầy tính uy hiếp này. ". . . . . . Theo ta nghĩ, vị công chúa này phải là lăn xuống sơn cốc sau đó đụng vào cây, đầu mất trí nhớ sau đó bị người ta lượm về làm dưỡng nữ hoặc là cái gì đó, tóm lại là làm người bình thường mấy năm xong có người chuyên làm chuyện xấu đến gần nàng, cho nàng biết thân phận của nàng, sau đó tiến hành các kế hoạch báo thù liên tiếp, khiến cho Hoàng Đế mệt mỏi phải bỏ chạy khắp nơi, đến cuối cùng nàng cũng phát mình là bị người xấu lợi dụng, lương tâm cắn rứt, quá tức giận nên cùng với kẻ chuyên làm chuyện xấu kia ngọc nát đá tan ──"

   xe bò, quơ tay múa chân kể chuyện, giọng mềm mại tinh tế cực kỳ sinh động hoạt bát, nét mặt của ông lão điều khiển xe bò ngồi ngay bên cạnh cũng tràn đầy nụ cười hiền lành.

   Từ bóng lưng nhìn qua, thân hình của cực kỳ mảnh khảnh, xem ra chỉ là thiếu nữ khoảng chừng mười ba mười bốn tuổi mà thôi. người nàng mặc bộ quần áo bằng xa tanh màu xanh lá, kiểu dáng trang nhã có gì đặc biệt, chỉ có điều tại là ngày hè chói chang ngược lại nhìn nàng như vậy cảm giác có vài phần mát mẻ, rất thoải mái.

   Tóc của nàng đen nhánh mượt mà, kéo dài đến eo, nhưng cách cột tóc kiểu này quả là chưa từng thấy qua, đầu hề có châu báu trang sức gì, chỉ đơn giản là tết tóc thành vô số bím tóc, sau đó cột lại ở phía sau bằng sợi tơ màu đỏ, hai cái đuôi màu đỏ cứ đung đưa trong gió, cực kỳ thu hút chú ý của người khác.

   Bởi vì nàng rất đặc biệt, cho nên con đường chiếc xe bò chạy thẳng về hướng Hoàng Thành tránh được việc có mấy tiếng la hét hoảng sợ liên tục truyền tới.

   "Hét cái gì mà hét? Ban ngày gặp quỷ à!" trừng mắt tức giận, thế nhưng lại dọa cho đứa trẻ đường phố bật khóc.

   "Nha đầu, mặc kệ bọn họ, cha luôn xem con là người xinh đẹp nhất!" Ông lão cầm roi quất vào con bò già ở phía dưới, tay cầm roi thương tiếc xoa xoa đầu của con .

   "Cha, xem ra con mắt của cha gần đây dùng được nữa rồi !" bĩu môi mếu máo, mặc dù tay có gương, nhưng nàng chỉ cần đưa tay sờ lên mặt của mình, cũng biết đó có vết bớt màu đỏ rất lớn chiếm cứ gương mặt của nàng, khiến cho nàng trừ miệng, cằm và má phải ra, tất cả đều bị vết bớt cổ quái màu đỏ thắm kia che phủ.

   Mặc dù con mắt của nàng lớn, mũi lại thẳng, miệng lại , nhưng tất cả đều thể đấu lại với cái bớt xấu xí kia. Nhìn ngang nhìn dọc, nàng vẫn là xấu xí.

   "Nha đầu, chuyện xưa mà con kể lúc nãy nghe rất được? Nghe rất có hứng thú." Ông lão ràng là sang chuyện khác.

   "Là con tự bịa ra đó!" ngửa mặt lên cười lanh lảnh, vẻ mặt rất hài lòng.

   Ông lão lắc đầu cái, cười : "Nhìn con kìa! có sáng tạo . . . . . . Cái đó, lần trước con là sáng tạo hay là cái gì ấy nhỉ?"

   "Sáng ý." .

   "Đúng! Sáng ý! Chuyện xưa này nếu như có thể viết thành sách nhất định là có thể bán lấy tiền rồi!"

   "Dĩ nhiên là có thể bán rồi! Chuyện xưa chính là luôn quanh co ly kỳ như vậy, chín cong mười tám quẹo mới ăn khách còn được trầm trồ khen ngợi nữa! Mặc dù cẩu huyết, thế nhưng ai mà chẳng càng mắng lại càng thích xem đúng ? Chỉ là đến viết sách, con còn phải luyện chữ trước . Ôi! Phải làm như vậy thôi!" Hai mắt của tỏa sáng, vỗ tay, kiêu ngạo mà nâng bàn tay lên trước khuôn mặt đỏ: "Chờ con luyện chữ tốt, con dựa vào việc viết sách để nuôi cha và mẹ, chúng ta cũng cần khổ cực như vậy nữa rồi!"

   " khổ cực! Làm sao lại khổ cực chứ? Kể từ khi con làm cái đó phối gì đó, phối . . . . . ." Ông lão cau mày suy tư.

   "Phối đồ." thay cha .

   "Đúng vậy! Việc đó của con tạo ra thành tựu lớn như vậy, giúp cho tiệm vải của chúng ta nhận hàng cũng nhận hết nữa! Chẳng phải là thiên kim nhà nào cũng muốn tranh nhau để được con trang điểm mặc trang phục giúp hay sao? Nhiều người đều là nhờ vậy mà tìm được lang quân như ý, cứ ba ngày hai bữa lại mang bao tiền lì xì đến đưa cho chúng ta! Nếu phải nhờ con, ta với mẹ con làm sao lại được hưởng phúc nhàn rỗi yên tĩnh như thế chứ?"

   "Nhưng mà bây giờ con lại bị gọi vào cung phục vụ Hoàn phì Yến gầy rồi, cha mẹ, các người phải làm sao đây?" Mặt đỏ mới giãn ra nhíu lại.

   "Hoàn phì Yến gầy?"

   "Ách, con là Quý Phi mỹ nhân."

   " tại trong cung chỉ có mỹ nhân, Hoàng Thượng còn chưa có lập phi, vào cung cũng đừng gọi sai, gọi sai bị chém đầu, cũng đừng giống như lúc còn ở nhà mình có quy củ như vậy . . . . . ."

   "Biết, biết, những lời này con đều thuộc rồi !" kiên nhẫn bĩu bĩu môi.

   "Dù sao vào cung rồi phải ngoan ngoãn, cái gì cũng đừng lo lắng, càng thể ầm ĩ đòi rời cung, cứ ở đấy yên tâm kiếm ngân lượng , cha mẹ cũng an tâm ở nhà chờ con trở về. Quan gia phải rồi sao, có thời gian nghỉ ngơi mà, chúng ta ở trong thành Thiên Kinh, còn sợ đường về nhà xa hay sao? Hơn nữa, chừng con ở trong cung cảm thấy thú vị, tới lúc mỹ nhân muốn cho con trở về, con còn muốn ấy chứ."

   "Con mới như vậy!" cao giọng thét lên tiếng, sau đó lại nặng nề thở dài: "Aiz, người sợ nổi danh heo sợ mập [1], cái này chính là con đó!"

   [1] : Heo mập đồng nghĩa với việc bị đem thịt, người sợ nổi danh cũng có nghĩa tương tự như vậy.

   "Người sợ nổi danh heo sợ mập. . . . . . Lời này của con là hay! Nha đầu, con thể viết chữ là đáng tiếc. . . . . ."

   "Cha, con phải là thể viết, mà là viết sai vài nét mà thôi, có được ?" ưỡn ngực bằng phẳng, cam lòng đứng lên kêu gào.

   "Được, được, được."

   "Dù sao con cũng hề muốn vào cái Hoàng cung gì đó đâu! Con chỉ muốn lưu lại bên cạnh cha mẹ để chăm sóc hai người mà thôi!" bĩu môi oán trách.

   "Cha cũng hề muốn rời xa con, chỉ là chúng ta làm sao có thể đối nghịch với người trong cung chứ?"

   ". . . . . ." Tiểu nha đầu hừ mấy tiếng.

   "Nha đầu, ngươi cái gì?" Ông lão dựa lại gần chút.

   " có việc gì, có việc gì. Con ở trong hoàng cung nhất định chăm chỉ luyện chữ , như vậy đến lúc xuất cung vừa vặn có thể đem những gì tận mắt chứng kiến ở trong cung viết thành sách bán lấy tiền, còn có thể viết thơ tặng cho cha mẹ!"

   Nét mặt ông lão cứng đờ, chậm rãi mở miệng : "Cha cũng biết nhiều chữ lắm, nha đầu, con cứ vẽ hình minh họa là được rồi."

   "Cha, tại sao con cảm thấy giống như là cha chê chữ con xấu xí vậy?" chau mày, vẻ mặt hoài nghi.

   "Ách, vậy ư? Sao lại như vậy được chứ?" Ánh mắt của ông lão lưỡng lự chắc.

   "Hừ! Mặc kệ, con nhất định muốn luyện chữ, nếu với khuôn mặt này của con còn có thể làm được việc gì chứ, chỉ có ở nhà viết sách là thích hợp nhất thôi, có phải ?"

   "Nha đầu ngốc, con đừng quên con còn phải lập gia đình nữa nhé!" Ông lão mỉm cười lắc đầu.

   "Lập gia đình? Cha, người giỡn đúng ? Cái khuôn mặt này của con, chỉ có người mù mới nguyện ý muốn cưới mà thôi!" Thực ra còn cảm thấy ghét bỏ khuôn mặt xấu xí của mình hơn bất kì ai khác.

   "Sao con lại những lời ngu ngốc như vậy chứ? Nha đầu, con ngoan ngoãn như thế, hiếu thuận như thế, ông trời nhất định cho con mối nhân duyên tốt."

   "Con có chỗ nào hiếu thuận chứ? Con hiếu thuận chút nào cả . . . . . ." cúi đầu xuống, nước mắt đột nhiên dâng đầy trong hốc mắt.

   "Aiz, sao vậy khóc liền khóc vậy à? tại như vậy là vì muốn rời xa cha mẹ sao? Trước đây phải còn rất hài lòng vì được các mỹ nhân khen ngợi hay sao? Khó trách người ta lại tâm tư của nữ oa nhi rất khó đoán, quả có sai mà. Có lúc cha mẹ cũng hiểu nổi trong cái đầu của con suy nghĩ cái gì nữa. Nhưng mà nha đầu à, con phải nhớ, ta và mẹ con con hiếu thuận, chính là con hiếu thuận! Biết ?"

   Lúc này, khuôn mặt nhắn của mới ngẩng lên, lộ ra hàm răng xinh đẹp, : "Dạ, biết ──"

   "Chao ôi! Cám ơn trời đất, cái xe bò này cuối cùng cũng đưa chúng ta tới nơi rồi!"

   Tiếng thét chói tai vang lên ngắt lời cặp phụ tử tình thâm ngồi xe bò, hai người đồng thời ngước mắt nhìn sang bên cạnh, hóa ra đến hoàng cung rồi.

   Tuy là như vậy, nhưng ra nơi này chỉ là góc của cửa hông trong hoàng cung mà thôi, vào trong đấy rồi biết còn phải bao lâu nữa mới có thể tới được chỗ ở của Hoàng Đế!

   Người dân bình thường giống như Lý Mạt Nhi, cho dù có được gọi vào trong cung để phục vụ hoàng thân quốc thích nữa cũng tuyệt đối thể vào từ cửa chính, chỉ có thể tự mình vào từ cửa thành giống như vậy mà thôi, sau đó có cung nhân tiếp ứng dẫn vào cung.

   Cho nên, lúc này nhìn ngang qua cửa gỗ rắn chắc ở bên cạnh ngoại trừ hai thủ vệ đứng gác, còn có tiểu cung nữ mồ hôi đầm đìa. " nhìn thấy ta phải đứng phơi nắng dưới trời cũng sắp thành củi khô luôn rồi sao, vậy mà còn bắt ta phải đứng chờ ở chỗ này lâu như thế!" Cung nữ mất hứng dậm chân cái, tới phía trước.

   Xe bò đương nhiên có hơi cao chút, cung nữ giương mắt lên lườm nguýt, vừa vặn đối diện với khuôn mặt tròn đỏ ửng chút biểu cảm, cung nữ thình lình hét to tiếng sau đó liên tiếp lùi về phía sau, nếu phải nhờ có thủ vệ tiến lên đỡ nàng, chỉ sợ nàng sớm té ngã mặt đất rồi.

   " ồn ào." đối với chuyện này dường như sớm quen thuộc từ lâu rồi, chỉ hời hợt hừ lạnh tiếng, lại tiếp tục ngoáy ngoáy lỗ tai sau đó từ xe bò nhảy xuống.

   "Cha, người mau trở về thôi, ngay bây giờ, lúc về tới nhà cũng vừa vặn kịp lúc cùng mẹ ăn cơm trưa đấy!" Lý Mạt Nhi vừa vừa vận động gân cốt cứng ngắc.

   "Được, được, vậy con phải sống tốt nhé, nhớ phải ngoan ngoãn. . . . . ." Ông lão điều khiển xe bò quay đầu trở về, nhưng vẫn nhịn được ngoái đầu lại nhìn con mấy lần.

   "Cha yên tâm, con nhanh chóng viết thư cho cha." ôm túi đồ liên tục bảo đảm.

   "Vẽ tranh minh họa thôi cũng được rồi." Ông lão nghiêm túc dặn dò.

   liếc mắt, đưa tay vỗ vỗ cái mông của con bò già, lúc này mới lưu luyến tiễn bước cha già.

   Đợi xe bò càng lúc càng xa, nàng mới xoay mũi chân quay người lại, trực tiếp thẳng về phía cửa thành.

   "Ngươi ngươi ngươi. . . . . ." Sắc mặt cung nữ trắng bệch, nâng tay lên run rẩy chỉ về phía trước, giống như thể tin nổi người nàng phải đón lại chính là cái người ở trước mắt này, xấu xí còn thua nàng tới mấy tuổi.

   "Ta chính là Lý Mạt Nhi ở tiệm vải của lão Lý. Ngươi chính là người mà các Mỹ Nhân phái tới đón ta sao?" Sắc mặt Lý Mạt Nhi vẫn bình tĩnh về phía trước rồi dừng lại, nhưng lại càng dọa cho cung nữ hoảng sợ nhảy dựng về phía sau.

   "Là ngươi? Sao có thể chứ?"

   "Ta làm sao lại thể?"

   "Ngươi như thế. . . . . . Như thế. . . . . ." Tiểu cung nữ giống như suy nghĩ phải chuyện như thế nào mới làm người khác bị tổn thương.

   "Xấu xí như thế đúng ?" Ngược lại Lý Mạt Nhi chuyện rất gọn gàng dứt khoát.

   "Ta chưa gì cả. . . . . ." Ánh mắt của tiểu cung nữ ngừng đảo qua đảo lại.

   "Hãy tin ta, nhìn ta nhìn vẫn vui tai vui mắt hơn ngươi rất nhiều, tin ngươi thử hỏi hai vị tiểu ca ca này xem." Lý Mạt Nhi chỉ vào hai gã thủ vệ gác cửa.

   Chỉ thấy hai nam tử trẻ tuổi ngẩn người, nghiêm túc quan sát Lý Mạt Nhi và cung nữ, cuối cùng đúng là hẹn mà cùng nhau dứt khoát gật đầu.

   "Ta...làm sao có thể đem ta so sánh với người xấu xí chứ? Điều này sao có thể?" Tiểu cung nữ bất mãn thét chói tai.

   " phải là ngươi xấu xí hơn ta, ngươi làm sao có thể xấu xí hơn cả khuôn mặt đỏ thẫm căng phồng của ta chứ? Ta dám cam đoan, trong thiên hạ cũng chỉ có Quan công mới có thể thắng ta!"
   tart_trung thích bài này.

  3. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 2

   "Quan công là ai ?"

   "Quan công là ai quan trọng! Quan trọng là, hai vị tiểu ca ca nhìn thấy ta còn có thể nhẫn nại nhìn gương mặt của ta, nhưng mà nhìn thấy ngươi, thể nhẫn nại hơn nha! Ngươi nhìn ngươi xem, cái người này sao lại thoa phần dày quá mức như thế chứ? tại phấn tan ra hết nhìn giống cái dạng gì ngươi biết hay ?"

   "Cái gì?"

   "Thây người di động."

   "Ngươi…!" Cung nữ bị đả kích nghiêm trọng liên tiếp thối lui, thủ vệ lại phải nhanh chóng bước tới phía trước đỡ người.

   "Còn nữa bộ quần áo xám xịt chán ngắt này, đều là do các ngươi làm ra. . . . . . cung phục đúng ?"

   "Đúng . . . . ." Cung nữ suy yếu che ngực.

   "Vậy có lẽ ta phải cùng các Mỹ Nhân từ từ thương lượng lại cho tốt rồi, cái màu sắc này hoàn toàn thể nào tôn lên màu da được! Cũng phải là mỗi người đều có được làn da trắng mịn mềm mại như da em bé giống ta ──" Lý Mạt Nhi say mê vuốt ve khuôn mặt của mình.

   "Ngươi trắng chỗ nào chứ? Là toàn thân đều đỏ mới đúng?" Cung nữ gắng gượng đứng vững hai chân, cuối cùng cũng có hơi sức để tranh luận.

   "Đúng vậy, cho nên ta mới đặc biệt mặc bộ quần áo này! Đỏ phối với xanh lá, phối hợp như vậy mới đúng đó!" Hai tay Lý Mạt Nhi dang rộng sau đó đứng tại chỗ xoay vòng, dây cột tóc màu đỏ xoay tròn trung tạo thành vòng tròn xinh đẹp.

   "Nhìn kỹ lại như vậy rất thoải mái. . . . . ." Cung nữ ấp úng, cam lòng đồng thời cũng muốn cởi bỏ bộ cung phục người, tuy là rất hâm mộ bộ quần áo màu xanh lá người Lý Mạt Nhi.

   "Cho nên mới , nay thuật phối đồ rất là quan trọng! Ngay cả xấu xí giống như ta cũng có thể làm cho hai vị tiểu ca ca nhìn đến ngây người, ngươi xem phải là rất lợi hại sao?" Lý Mạt Nhi liếc hai thủ vệ cái, khiến cho khuôn mặt của hai đại nam nhân trong nháy mắt liền đỏ ửng lên giống như nàng.

   "Này, vậy ta còn có thể cứu vãn được sao?" Lúc này, Tiểu cung nữ quả hoàn toàn quỳ gối dưới làn váy của Lý Mạt Nhi rồi.

   Ánh mắt của Lý Mạt Nhi xoay tròn vòng vo, vẻ mặt lấy làm đáng tiếc trả lời: "Vị tiểu tỷ tỷ này, tỷ dẫn ta vào cung gặp các Mỹ Nhân sao, ta sợ rằng bản lĩnh của ta dù có khá hơn nữa cũng thể nào cứu được cái đầu của tỷ đâu."

   "A! Hỏng bét rồi!" Tiểu cung nữ nhảy dựng lên ngay tại chỗ, đồng thời nắm lấy bàn tay bé của Lý Mạt Nhi kéo , gấp gáp xông qua cửa thành vào bên trong.

   Lý Mạt Nhi tay bị nắm chặt, tay khác cố gắng ôm chặt túi đồ mà cha mẹ chuẩn bị giúp nàng, bị cung nữ dẫn chạy qua con đường mòn người.

   Gió lướt qua khuôn mặt đỏ ửng của nàng, đôi mắt vừa to vừa sáng nhìn lướt qua hàng ngói lợp ở phía , ai chú ý tới con ngươi đen láy giống như trân châu đen thoáng lên tò mò và hưng phấn, còn có chút bất đắc dĩ nhàn nhạt.

   "Hoàng thượng! Lão nô sợ quá!"

   tiếng gào khóc chói tai đột nhiên vang lên từ trong Lũng Tâm Trai - thư phòng của Hoàng Đế.

   "Phúc Toàn, tại sao ngươi và Tả Tướng đều có cùng tật xấu vậy hả? Động chút là sợ hãi. Có cần trẫm phái thái y tới xem mạch cho ngươi chút hay ?"

   Hiên Viên Sơ nghiêng người dựa vào giường mềm mại, trường bào ( áo khoác bên ngoài dài chấm gót ) thêu kim tuyến đen tuyền đắp ngang qua thân hình cao lớn của , mặt vẻ lười biếng.

   lười biếng nhìn về phía vị tổng quản ba đời phục vụ Hiên Viên gia từ hồi còn ở phủ tướng quân, nay lại đảm nhiệm vị trí tổng quản gia gia trông chừng mọi việc trong cung.

   Sắc mặt Phúc tổng quản lúc đối mặt với Hoàng Đế vẫn hề lên kính sợ nên có, ánh mắt sáng ngời còn chưa tới, mà ngay cả sống lưng cũng luôn thẳng tắp. Điều này khiến cho Hiên Viên Sơ khỏi thầm nghĩ, có phải bản thân có dáng vẻ của Hoàng Đế hay ? Nhưng mà chút lễ nghi phiền phức kia nghĩ tới là lại nhức đầu, mỗi khi vào chiều chỉ cần việc giữ hình tượng thôi cũng đủ mệt mỏi rồi, đương nhiên cũng chỉ có lúc hạ triều mới được thoải mái chút.

   Lại , người giống như Phúc Toàn vẫn luôn theo bên cạnh đảo qua đảo lại cũng hơn hai mươi năm rồi, nếu như ngay cả cách chuyện cũng học theo những loại thần tử và nô tài khác cứ luôn mắc cỡ ngượng ngùng, chắc da đầu cũng muốn tê dại luôn rồi.

   "Thân thể hèn mọn này của lão nô làm sao có thể so sánh với việc khai chi tán diệp[1] quan trọng của Hoàng Thượng được chứ?" Phúc tổng quản khiêm nhường gật gù đắc ý.

   [1] Khai chi tán diệp: kiểu như sinh con đàn cháu đống ý.

   "Khai chi tán diệp? Ngươi nghĩ trẫm là cây à?" Khóe môi Hiên Viên Sơ hơi cong lên, cười lạnh ra suy nghĩ.

   "Ha ha ha!" tiếng cười đúng lúc vang lên từ phía bên kia.

   Nét mặt già nua lập tức xụ xuống, Phúc tổng quản nhanh chóng liếc mắt về phía phát ra tiếng cười kia, sau đó xoay người lại tiếp tục chuyện, giọng điệu nhàng hờ hững: "Hoàng thượng làm sao có thể là cây chứ? Mỗi cây trong ngự hoa viên năm đều luôn làm trọn bổn phận ra hoa kết quả của mình, cây mận cây hạnh cây đào lớn lên đều cho quả thơm ngon nhiều nước, vừa đẹp mắt lại ăn ngon, hiểu quả là tốt!"

   "Ngươi!" Hai mắt hổ của Hiên Viên Sơ trợn to.

   Đây phải là vô dụng hay sao?

   "Hoàng thượng đương nhiên là quan trọng hơn cái cây rất nhiều! Hoàng Thượng sinh Long Tử Long Nữ chắc chắn là làm cho người ta hân hoan vui sướng hơn nhiều so với cây mận cây hạnh cây đào! Hoàng Thượng nếu như nhanh chóng sủng ái Mỹ Nhân, chừng còn có thể vượt qua mấy gốc cây hạnh trong ngự hoa viên mùa chỉ có thể ra hoa kết quả lần!" Phúc tổng quản khoa tay múa chân, càng càng hăng say.

   "Ta việc gì phải tranh tài cùng với mấy cái gốc cây hạnh cây gì đó?" Hiên Viên Sơ nhàm chán liếc xéo cái.

   "Ha ha ha!" Tiếng cười lại vang lên lần nữa.

   Nét mặt già nua lại xụ xuống lần nữa, ý chí hăng hái hùng hồn nhanh chóng hóa thành hư .

   "Hoàng Thượng ──"

   Phúc tổng quản vẫn còn muốn tiếp tục đại nghĩa, khiến cho vị khách vẫn đứng ở bên ngừng cười trộm lần này phải lên tiếng trách móc.

   "Được rồi được rồi, Phúc tổng quản, ngươi đống lớn như thế, phải chỉ là muốn Hoàng Thượng sớm sinh quý tử thôi sao? Gấp cái gì mà gấp, Hoàng Thượng cũng phải là ông lão bảy tám chục tuổi thể sanh con được nữa." Người chuyện chính là Phục Khuyết, tại vẫn là Khuyết Vương, những ngày sau này vẫn luôn nhàn tản như lúc trước, có việc gì chạy vào Hoàng Cung, tới lúc có việc lại mang theo quản gia của du sơn ngoạn thủy khắp nơi.

   Hơn nữa đến bây giờ Liên Bình, năm đó chính là Trạng Nguyên Lang oai phong thời, vậy mà chỉ vì lần ngâm thơ ngầm ý trào phúng việc Phục Thiên sủng phi ở tại hội lồng đèn đêm Nguyên Tiêu, sau đó nhanh chóng bị Phục Thiên bịa đặt tội danh nhốt vào ngục tối, ai cũng cho là chết ở trong ngục rồi. ngờ sau khi Hiên Viên Sơ đăng cơ, lại lấy tư cách quản gia của Phủ Khuyết Vương Gia để đứng ở bên cạnh Phục Khuyết, lúc này mọi người mới tỉnh ngộ hóa ra vẫn còn sống.

   Phục Khuyết đến nơi nào cũng đều mang theo, cử chỉ thân mật hề phân biệt chủ tớ, cũng vì vậy mà xuất lời đồn hai người có sở thích đoạn tụ . Bây giờ nghĩ lại, việc Phục Khuyết là Vương Gia Tiền triều nhưng lại giúp đỡ Hiên Viên Sơ tạo phản cũng có thể giải thích hợp lý rằng ── mỹ nam giang sơn.

   "Ta gấp như vậy còn phải là vì sợ hoàng thượng gần màu đỏ đậm cũng thành màu đỏ nhạt hay sao?" Phúc tổng quản trước nhìn Phục Khuyết, sau lại nhìn Liên Bình.

   "Gần màu đỏ đậm cũng thành màu đỏ nhạt chính là tiêu biểu cho chuyện tốt, chuyện tốt nên vui mừng đúng ?" Phục Khuyết cười hì hì lên tiếng.

   "Hoàng thượng, ngài chẳng lẽ ──" Khéo mắt Phúc tổng quản giật giật nhìn chằm chằm Hiên Viên Sơ, sau đó vẻ mặt lập tức co quắp.

   " cái gì? Trẫm chỉ thích nữ nhân!"

   "Vậy vì sao Hoàng Thượng. . . . . . Chẳng lẽ Hoàng Thượng có chuyện khó . . . . . ."

   "Cái gì mà khó ? Thân thể trẫm rất tốt!" Nam tính mạnh mẽ oai phong bị nghi ngờ, khiến cho sắc mặt Hiên Viên Sơ cũng nhanh chóng đen lại giống y hệt màu sắc của quần áo người.

   Chỉ thấy bả vai Phúc tổng quản khẽ rung, vô tội giải thích: "Lão nô ngu dốt bất tài. Lão nô chỉ là nhớ tới, năm đó lúc Thái Thượng Hoàng bằng tuổi của người, hoàng thượng cũng biết ngâm thơ rồi!"

   "Đó là do Thái Thượng Hoàng cưới Thái hậu từ rất sớm, so với trẫm tại mình đơn có thể coi như nhau sao?"

   "Trong hậu cung của Hoàng Thượng cũng có Mỹ Nhân mà!"

   "Những người đó mà cũng gọi là mỹ nhân sao? Ngươi quên nữ nhi của Chu Thượng Thư có đức hạnh gì rồi sao? Người mập phải là vấn đề, nhưng mà cần phải đên mức giống như viên thịt tựa như bánh tét vậy chứ, đối diện với nàng ta, ngày ngày đều giống như trải qua lễ Đoan Ngọ vậy!" Sắc mặt Hiên Viên Sơ giống như buồn nôn.

   "Ách, trang phục và dung mạo của các mỹ nhân đều theo khuôn phép như vậy cả, con của Thượng Thư chỉ là có chút thích hợp mà thôi. Hơn nữa, còn có cháu của Ngự Sử vóc dáng cũng yểu điệu, lại là Đệ Nhất Mỹ Nhân của Nam Đô! Xinh đẹp sáng suốt đều có chính là nhân tuyển tốt nhất, tại sao thấy Hoàng Thượng xem trọng nàng vậy?"

   "Nàng quá đen, vừa già lại toàn mặc toàn trang phục màu tối, khi tắt nến Trẫm cũng tìm thấy người!"

   "Chuyện này. . . . . . có thể là do phía Nam hơi nhiều nắng chút. . . . . . Vậy con của chủ Thành Thiên Kinh sao? Trắng mịm ngọc ngà, béo gầy vừa phải, như vậy có hợp ý hay ?"

   "Nàng bị ngươi giống như khối thịt heo vậy." Hiên Viên Sơ hừ lạnh.

   "Hoàng Thượng, nếu người có thể nuốt hết toàn bộ mỹ nhân trong hậu cũng giống như ăn thịt heo, cuộc đời này của lão nô coi như cũng hạnh phúc lắm rồi." Phúc tổng quản nghiêm mặt, mặn nhạt trả lời.

   "Khụ! Ngài làm khó Hoàng Thượng rồi, muốn như vậy phải cần khẩu vị cực kỳ tốt mới được." Phục Khuyết ràng là xem kịch vui, cho nên mới có được cơ hội tặng cho Hoàng Đế ánh mắt xem thường như thế.

   "Dù sao ngươi cũng đừng quản chuyện này nữa có được ? Ngươi có biết vì sao trẫm lại để cho ngươi làm tổng quản trong cung hay ?" Hiên Viên Sơ ngồi thẳng lưng, vẻ mặt bực mình.

   " phải là bởi vì lão nô có thể vì Hiên Viên Gia, vì Hoàng Thượng cúc cung tận tụy đến chết mới thôi hay sao?" khuôn mặt già nua của Phúc tổng quản mơ hồ lên chút kiêu ngạo.

   "Sai! Trẫm chính là muốn ngươi trông nom người khác, đừng đến đây làm phiền trẫm nữa!" Hiên Viên Sơ chút do dự dội xuống thùng nước lạnh.

   Sắc mặt Phúc tổng quản vẫn thay đổi, tiếp tục : " Vậy Hoàng Thượng cũng nên biết lão nô bận rộn biết bao nhiêu, làm sao còn bắt lão nô buồn rầu lo lắng để ý nhiều chuyện như vậy chứ?"

   "Ngươi!" Long nhan trở nên xanh mét.

   "Hoàng Thượng, theo thần thấy, người nên cho các Mỹ Nhân hậu cung chút cơ hội ." Lời này của Phục Khuyết vừa ra, lập tức nhận được ánh mắt tán thưởng của Phúc tổng quản.

   Còn Hiên Viên Sơ lại ném qua cho hai đạo ánh mắt sắc bén như dao, hơi thở và giọng điệu cũng trở nên hung dữ quát lớn: "Ngươi bớt tạo thêm phiền phức !"

   "Hoàng Thượng đừng vội tức giận, vi thần cũng chỉ vì nghe được tin tức thú vị từ đường phố nên mới như vậy."

   "Là chuyện gì?"

   "Nghe tiệm vải của lão Lý ở Thành Thiên Kinh có người con khiến cho các Mỹ Nhân trong hậu cung phải mời nàng vào cung phục vụ."

   "Nô tài ở hậu cung đủ sao?" Hiên Viên Sơ nhìn Phúc tổng quản, sau đó lại nhìn hoa văn hình rồng nhiều màu uốn lượn trần nhà, giống như suy nghĩ tới vấn đề kia.

   Chỉ trong nháy mắt, Phúc tổng quản liền vỗ mạnh hai tay, kích động đến mức sắc mặt cũng đỏ rần.

   "Lão nô nghĩ ra rồi! sai, đúng là có chuyện như vậy! Hình như là các Mỹ Nhân biết nghe ngóng ở đâu, biết được tiệm vải của lão Lý ở Thành Thiên Kinh có người con am hiểu ràng cách ăn mặc trang điểm của nữ giới, còn đặt cho việc đó cái tên rất đặc biệt gọi là phối gì đó? À, là phối đồ! Các mỹ nhân cảm thấy rất hứng thú cũng muốn thử chút, cho nên mới gọi người vào cung để nhìn chút, lão nô cảm thấy việc này cũng có vấn đề gì cho nên liền phê chuẩn. Cái này xem như là ngày nên có trong tháng ? Bây giờ các Mỹ Nhân trong hậu cung nhất định thay hình đổi dạng rồi, có lẽ Hoàng Thượng có cảm giác mới mẻ thôi!"

   "Phối đồ? Nghe rất lạ. Cách trang điểm ăn mặc phải cũng chỉ có như vậy thôi sao? Có thể tạo thành nhiều kiểu hơn sao?" Mắt hổ trong suốt của Hiên Viên Sơ bỗng lóe sáng hàm chứa mấy phần hứng thú.

   "Nếu quả là như vậy, tiểu nữ kia của Lý gia phải là chẳng cần lộ diện cũng trở nên nổi tiếng hay sao? Còn nữa, Hoàng Thượng à, nếu người để ý tới các Mỹ Nhân, vậy lúc nào mới có thể đem nỗi oan lưng vi thần tháo xuống đây? Mấy người kia đưa con cháu vào hậu cung xong liền có nhiều thời gian rảnh rỗi vô ích chưa tới bao lâu nữa cũng dâng tấu lên muốn người dò xét cả nhà vi thần, mặc dù tại trong nhà vi thần ngoài vi thần và Liên Bình, cũng chỉ có quản gia ba gã sai vặt và hai con tuấn mã, giỏi lắm cũng chỉ có nhiều thêm cái lồng gà miễn cưỡng cũng có thể thỏa mãn dục vọng diệt sạch tiền triều của bọn họ mà thôi." Khóe môi Phục Khuyết cong lên lơ đễnh mỉm cười.

   "Hừ! Công Chúa Vĩnh Lạc còn chưa tìm thấy, bọn họ để ý tới cái vị Vương Gia có việc gì chỉ biết vào cung chuyện phiếm như ngươi làm gì chứ?" Hiên Viên Sơ liếc mắt xem thường, sau đó thuận tiện khẽ cong ngón tay thon dài lại đầu ngón tay gõ vào mặt bàn bóng loáng: "Chỉ là Trẫm đối với cái việc gọi là phối đồ kia lại có chút hứng thú, như vậy , truyền chỉ xuống, mấy ngày sau chính là tiệc rượu mừng Trung thu, các Mỹ Nhân cũng nên tự mình chuẩn bị khúc nhạc múa cho Trẫm thưởng thức."

   Lời này vừa ra, Phúc tổng quản suýt nữa khóc đến nước mắt rơi đầy khuôn mặt già nua.

   " Quân vô hí ngôn ( vua đùa ) đấy nhé, Hoàng Thượng!"

   "Tất nhiên phải thế rồi. Nhưng mà ngươi vui mừng như thế làm gì chứ? Trẫm cũng chỉ là liếc nhìn chút mà thôi, cũng phải là ngay tháng sau có nhi tử nhảy ra cho ngươi."

   "Cũng sai biệt lắm! sai biệt lắm!" Lúc này Phúc tổng quản đương nhiên là quá mừng rỡ nên bừa hồi, thấy thế Hiên Viên Sơ vừa bực mình vừa buồn cười.

   "Hoàng Thượng, đêm đó vi thần nhất định giúp người chuẩn bị tiệc rượu náo nhiệt." Phục Khuyết gật đầu thở dài, cười đến mức nhìn y hệt con Hồ Ly do Tây Vực tiến cống.

   "Tùy ngươi." Khóe miệng Hiên Viên Sơ nhếch lên, nuốt xuống ngụm trà ướp hoa thượng hạng tỉ mỉ đánh giá hương vị.

   mới tin cái chuyện phối đồ gì đó có bao nhiêu lợi hại, chẳng lẽ lại có thể biến quái thành tiên nữ hay sao?

   vầng trăng sáng treo lơ lửng bầu trời đêm, ánh trăng chiếu xuống mặt hồ Liên Nguyệt ở ngay bên cạnh hậu cung, sóng nước trong veo phản chiếu ánh trăng khiến cho bốn phía càng thêm sáng rực.

   tòa đình nghỉ mát được xây dựng ngay bên cạnh ao nước hình tròn, trong đình nghỉ mát có bàn đá ghế đá, còn có bóng dáng nhắn gầy gò ngồi lan can xây bằng đá, lưng dựa vào xà nhà hình trụ có khắc hình rồng uốn lượn, tùy theo ánh trăng lúc sáng lúc tối hình dáng in mặt hồ cũng thoắt thoắt .

   Người này chính là Lý Mạt Nhi nửa đêm canh ba ngủ yên chạy đến đây tản bộ.

   Trong tay nàng nắm chặt mấy bó hoa cúc dại biết hái xuống từ lúc nào, hai mắt to tròn ngừng nhìn chằm chằm trăng sáng in mặt nước có bộ dáng giống như lòng đỏ trứng vịt.

   "Cái gì mà trăng tròn người sum họp chứ? Ta thấy phải là trăng tròn người mất ngủ!" Nàng căm hận ném bỏ hoa cúc tay, ngửa mặt lên trời thở dài: "Đáng ghét! Rốt cuộc phải làm sao mới chịu để ta quay trở về đây!"

   Những lời này của nàng để người biết nghe thấy còn tưởng rằng là nàng nhớ nhà, muốn trở về cửa hàng bán vải của Lý gia trong thành Thiên Kinh, nhưng chỉ có bản thân nàng mới biết, nơi nàng muốn về rất xa chính là Đài Loan của thế kỷ hai mươi mốt.

   " tại cũng biết là Trung Hoa dân quốc năm bao nhiêu rồi? Chẳng lẽ cả đời này ta phải lưu lại ở cái địa phương quái quỷ này sao? là nhớ nương. . . . . . A đúng, phải là mẹ. . . . . . Aiz! là, càng ngày càng quen với tập quán của cái địa phương quái quỷ này rồi." Càng nghĩ đầu lại càng cúi thấp, ngay cả ánh trăng cũng thể xua tan nét ảm đạm trong hai mắt nàng.

   Nàng tuyệt đối ngờ tới mình gặp phải chuyện xuyên qua thời như vậy.

   Nàng nhớ mang máng lúc đó hình như còn chạy như bay đường cao tốc đuổi theo nam nhân nàng ngưỡng mộ trong lòng, cũng chính là Toàn Thế người thành lập Tập đoàn ăn uống khá nổi tiếng.

   Trải qua khoảng thời gian lâu như vậy, bây giờ vừa nghĩ tới Toàn Thế, lòng của nàng vẫn còn rất đau.

   Trước kia mỗi người đều cho rằng nàng là nữ nhi phá sản chỉ biết ham mê hư vinh, bởi vì nàng vứt bỏ người mẹ nghèo khổ Bãi Diện Than, sống chết đều muốn dựa vào người cha giàu có của Tập đoàn xuất bản, còn ngu ngốc đến mức đem toàn bộ cổ phần mà người cha ruột cho nàng tặng hết cho người nam nhân nàng thích tên Toàn Thế, Toàn Thế lập tức đem phần đại lễ này trả lại cho cả cùng cha khác mẹ của nàng tên Khuyết Kiền, khiến cho nàng trở thành trò cười lớn.
   tart_trung thích bài này.

  4. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 3
   Nhưng mà có ai biết được, Toàn Thế làm như vậy đều là nằm sẵn trong dự liệu của nàng, nàng chỉ hy vọng hành động lần này khiến cho Toàn Thế nhìn nàng với con mắt khác xưa, biết được nàng hề thèm muốn phần tài sản vốn nên thuộc về nàng.

   Lúc đầu chẳng qua là nàng bất bình thay mẹ, tưởng rằng cha là người bội tình bạc nghĩa, sau đó lại bất ngờ phát ra cha chẳng hay biết gì, lại còn nỗ lực muốn đền bù cho đứa con nhận cha giữa đường như nàng. Cho nên ràng là cha hề có dã tâm bừng bừng giống như những lời đồn đại ngoài kia, sở dĩ nàng nhanh chóng trở về bên cạnh mẹ cũng là vì nàng muốn đến gần Toàn Thế hơn mà thôi.

   Nàng chưa từng nghĩ tới bản thân mình Toàn Thế ngay từ ánh nhìn đầu tiên, đúng vậy tương đối xuất sắc, thế nhưng chưa bao giờ chuyện hòa nhã với nàng, chẳng lẽ đây chính là tình ?

   Có lẽ nàng bị tình làm cho đầu óc mê muội rồi? Chỉ lòng muốn quấn lấy , kết quả bây giờ vì , ngay cả nhà cũng thể trở về được.

   Ngày đó nàng vội vàng đuổi tới sân bay, chỉ vì sợ Toàn Thế bay tới Nhật Bản gặp mặt người cháu dâu mà ông nội nhìn trúng. Ai biết được tiếng nổ lớn vang lên, đầu xe của nàng đụng vào đuôi xe trước mặt, sau đó nàng bất tỉnh. Đến khi tỉnh lại, ngờ nàng ở tại thời khác.

   Lúc nàng vừa mới mở mắt ra lần thứ nhất, phát mình nằm bò mặt đất đầy bùn, chưa tới toàn thân đau đến muốn chết, mà ngay cả gương mặt còn đau nhức khó chịu giống như lửa đốt, sau đó nàng lại rơi vào hôn mê.

   Lúc mở mắt ra lần thứ hai, cả người nàng nằm giường, cạnh giường là ông bà cụ mặc bộ quần áo thời cổ đại, cũng chính là hai vợ chồng kinh doanh cửa hàng bán vải Lý gia. Điều kỳ lạ chính là, sau khi nàng tỉnh lại tinh thần rất thoải mái, cái cảm giác đau đớn gì đó cũng hoàn toàn biến mất. Ông lão họ Lý. . . . . . cũng chính là cha nàng bây giờ. . . . . . còn người nàng chút vết thương cũng có, chỉ là biết được tại sao nàng lại liên tục hôn mê suốt mấy ngày.

   Nàng đương nhiên là cái gì cũng biết, hơn nữa nàng vừa nhìn thấy trang phục của hai vợ chồng Lý thị liền hoảng sợ biết có chuyện ổn, chỉ muốn nhanh chóng hỏi mình là người ở phương nào, vợ chồng lão Lý cũng rất tốt bụng lập tức ràng rành mạch tất cả đầu đuôi mọi chuyện của quốc gia này.

   Nhưng mà trong đầu nàng vẫn còn tồn tại rất nhiều dấu chấm hỏi, bởi vì cho dù nàng có đọc nát quyển sách lịch sử chăng nữa, cũng biết cái triều đại này chút xíu quan hệ gì với nền văn hóa hơn 5000 năm của Trung Hoa. Chẳng qua là người ở nơi này, ít nhất cũng là người nàng từng tiếp xúc qua đều giống như người phương Đông, cũng là chuyện bằng tiếng Hoa mà nàng biết, chính là thỉnh thoảng có hơi nghiền ngẫm câu chữ chút mà thôi, còn lại ấy à, tám mươi chín phần trăm là khác biệt với Trung Quốc cổ đại.

   Trời sinh voi sinh cỏ. . . . . . Nàng vốn dĩ luôn nghĩ như vậy, nhưng mà sau khi soi gương loại thái độ lạc quan này lập tức bị nàng vứt xuống dưới Địa Ngục luôn rồi.

   Nàng thế nhưng lại xuyên qua trúng cái thân thể của người con xấu xí như vậy! Gương mặt xinh đẹp của nàng, dáng người nóng bỏng của nàng, tất cả đều có, thay vào đó là thân xấu xí nổi, da mặt sần sùi chi chít và dáng người nam tính bộ ngực xẹp lép như muốn dán chặt vào lưng vậy.

   Với cái dáng vẻ như thế này muốn nàng phải sống thế nào đây?

   "Ta cầu cần phải xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nhưng ít nhất cũng phải để ta có thể theo đuổi tình bình thường chứ, ông trời!" Lý Mạt Nhi bất đắc dĩ nhìn xuống mặt nước.

   Bây giờ nhìn lại khuôn mặt của nàng in mặt nước giống như bị bôi nước sơn màu đen lên rất xấu xí.

   ra có gương mặt xấu xí cũng sao, thảm nhất chính là nàng căn bản chút xíu bản lĩnh gì để có thể kiêu ngạo ở cái thời đại này. Dáng vẻ này giống như những nhân vật chính chuyển kiếp trong tiểu thuyết, Tứ Thư Ngũ Kinh, Ba Mươi Sáu Kế đều làm khó được bọn họ, nếu tối thiểu cũng khéo tay nấu được món ăn ngon bắt được dạ dày của rể rùa vàng nha!

   Nhưng mà, mọi thứ nàng đều làm được!

   Trong cuộc sống trước kia của nàng, nàng cả ngày phải là nằm sấp nghịch móng tay làm mấy thứ vớ vẩn, cũng là nghĩ cách làm sao cho bản thân trở nên xinh đẹp hơn, bây giờ nghĩ lại đúng là chút tiến bộ cũng có.

   Chẳng lẽ chính vì như vậy cho nên ông trời mới đá nàng tới cái địa phương quỷ quái này để tự sinh tự diệt? Lý Mạt Nhi xoa cằm gật gù đắc ý, sớm biết vậy làm.

   Quả nàng cũng rất may mắn, vợ chồng lão Lý cứu nàng về vừa đúng lúc dưới gối con, dứt khoát nhận nàng làm nữ nhi, để cho nàng có thể có được nơi sống yên thân yên phận. Chỉ là lúc mới đầu nàng vẫn còn nghĩ đủ mọi cách để trở về, có lần còn khờ dại nghĩ rằng sau khi chết ở chỗ này có lẽ có thể trở về, cho nên náo loạn tự sát hồi, kết quả làm cho hai người khóc ngừng khiến nàng cũng dám thử trở về lần thứ hai nữa.

   Nàng lập tức quyết định muốn chết cũng thể chết ở trước mắt bọn họ, làm người phải hiểu được tri ân đồ báo có đúng hay ? Thế là nàng an phận dùng thân phận dưỡng nữ của Lý gia làm lại cuộc đời ở cái thời đại này, đến bây giờ xem như cũng được bốn, năm năm rồi.

   Cái thân thể này tại sao lại trổ mã chậm chạp như vậy chứ? Nàng bất mãn nhìn chằm chằm bộ ngực xẹp lép của mình, sau đó hai tay vỗ vào bụng của mình, nơi đó phát ra từng đợt tiếng vang ùng ục.

   " có ngực có mông còn chưa tính, vậy còn là người tham ăn nữa! Muốn bán cũng ngại lỗ vốn đấy!" Nàng căm hận .

   Cũng may là bên trong thân thể của cái hình dáng có tiến bộ này còn có nàng, linh hồn của người đại trưởng thành trú ngụ, nếu dựa vào cửa hàng bán vải làm ăn ế ẩm của Lý gia, làm sao có thể chịu nổi nàng suốt ngày mở miệng ăn cơm chứ?

   Con người nàng mặc dù có kiến thức và tài năng hơn người để có thể diễu võ dương oai, nhưng ít nhất nàng vẫn biết từ trước tới nay có bao giờ thay đổi . . . . . . . . . . . . Tiền của nữ nhân là dễ kiếm nhất! Nữ nhân thích nhất là cái gì? Đương nhiên là thích xinh đẹp rồi!

   Lý Mạt Nhi nàng mặc dù sách đọc nhiều, nhưng tạp chí TV cũng thấy ít, hơn nữa nàng lại đặc biệt hứng thú với những thứ mỹ phẩm trang sức phối đồ này nọ, đương nhiên cũng học được vô cùng nhiều, lần đó lúc nàng nằm sấp nghịch móng tay còn phải là bị đèn flash nhanh chóng quay lại ngừng sao, nhiều lần còn bị mấy bậc thầy thời thượng ra sức khen ngợi nữa! Điều này chứng tỏ nàng rất có thiên phú ở phương diện này.

   Cho nên linh quang vừa , nàng lập tức khởi động bộ não buôn bán. ra cũng có gì, chỉ là giúp nữ nhân trang điểm mà thôi! Nghe qua rất bình thường, cho nên nàng mới thay bằng từ " Phối đồ ", người nơi này nghe qua nhất định cảm thấy cực kỳ mới mẻ, nàng phải tốn công tốn sức mời người dùng nước sơn màu đỏ viết từ đó lên vải trắng, treo ở cửa lớn của tiệm vải để thu hút chú ý của người khác.

   Lúc mới bắt đầu đương nhiên là có ai thèm ngó tới nàng, nhưng mà từ lúc nàng hóa trang thành công cho vật thí nghiệm đầu tiên. . . . . . cũng chính là con thứ hai của đại nương ở quán thịt heo hơn hai mươi tuổi mà vẫn chưa có người tới chuyện làm mai, thế mà sau khi nàng dày công hóa trang, nàng ấy vừa ra đường mê hoặc được con trai trưởng của quán rượu lớn nhất thành Thiên Kinh, bây giờ nàng ấy cũng là đại thiếu phu nhân trà rót tận tay cơm dâng tận miệng rồi đó!

   Cứ như vậy, danh hiệu của nàng liền vang dội khắp thành Thiên Kinh, chỉ cần trong nhà có con mới lớn, tránh được phải trông cậy vào nàng giúp "Cải tạo" tay, đương nhiên là phải tới tiệm vải mua vải mới mời được nàng, việc buôn bán của tiệm vải Lý gia nhờ vậy liền bước lên trời, lập tức cản trở con đường tiền tài của những tiệm vải khác trong thành, nhà ba người cũng bắt đầu trải qua những ngày tháng thỏa mái như cá gặp nước.

   Nhưng mà thuận lợi đến mức được mời vào Hoàng Cung là ngoài ý muốn, nàng căn bản muốn dính dáng gì tới hoàng thân quốc thích cả. Ở đại xem qua nhiều bộ phim cung đấu, nàng sao có thể sợ vào cung rồi trở thành mục tiêu của các mỹ nhân trong hậu cung chứ? nghĩ tới, mấy vị Mỹ Nhân kia lại rất dễ chung sống, tuổi lại , lớn nhất cũng đến hai mươi tuổi. Họ đều là bị những thân thích có lòng tham đáy đưa vào cung làm lễ vật, Hoàng Thượng cưng chiều họ, họ cũng ung dung tự tại vui vẻ sống trong Hậu cung.

   Chỉ có điều sau khi trải qua quá trình khéo léo cải tạo của nàng, được Hoàng Thượng cưng chiều cũng là chuyện sớm hay muộn mà thôi!

   "Aiz, đến lúc đó những tiểu tỷ muội ngây thơ kia chắc cũng tránh được việc bắt đầu tranh giành tình nhân rồi? Xem ra ta vẫn nên chạy khỏi nơi này sớm chút." Nàng tự lẩm bẩm, hoa cúc tay sớm bị nàng tàn phá còn hình dáng bông hoa nữa rồi.

   Nàng tiện tay ném qua bên, đầu tiên là phủi phủi vạt áo, sau đó là sờ sờ cái bụng vẫn còn kêu, quyết định Ngự Thiện Phòng tìm chút đồ ăn.

   Người khác nàng biết, nhưng mà Lý Mạt Nhi nàng dựa vào kỹ thuật gia truyền, ngay cả bọn nha hoàn giúp việc trong Ngự Thiện Phòng cũng phải tranh nhau nịnh bợ nàng đấy! Điều khiến cho người ta hài lòng chính là, Ngự Thiện Phòng trong cung có thể sánh với cửa hàng tiện lợi cả năm nghỉ ngơi nha! Giúp cho nàng bất cứ lúc nào muốn ăn thơm uống cay ( nguyên văn là: cật hương hát lạt ) cũng thành vấn đề, vừa vặn đối phó được với cái thân thể tham ăn này của nàng.

   "Đói chết mất!" Nàng vừa duỗi chân ra liền thu hồi lại ngay lập tức, đúng lúc nàng vừa muốn chạm xuống mặt đất, phát mình bị cái bóng đen che phủ.

   Nàng hơi ngẩng mặt lên, ánh mắt nghi hoặc vừa vặn đối diện với đôi mắt đen bén nhọn.

   Chủ nhân của con ngươi đen láy kia lập tức sửng sốt, vẻ mặt từ kinh ngạc chuyển sang chán ghét, dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng biết nguyên nhân là vì khuôn mặt xấu xí này của nàng, nếu đổi lại là bình thường, Lý Mạt Nhi sớm bất chấp tất cả mắng trận đến khi gió bão thổi bay tất cả luôn rồi, nhưng mà lúc này nàng bị kinh sợ cũng hề ít hơn so với đối phương!

   Này, gương mặt này. . . . . . ? !

   Lý Mạt Nhi trợn mắt há to miệng, nàng chỉ cảm thấy chóp mũi của mình ê ẩm, hốc mắt hơi nóng chút, sau đó chút nghĩ ngợi liền giơ đầu ngón tay lên chỉ vào chóp mũi của đối phương hét lớn.

   "Ngươi?"

   Sắc mặt của người mới tới lúc đầu là chuyển từ kinh ngạc tới khó hiểu, sau đó là lên tia bất mãn, cuối cùng lại cất bước tiến lên. . . . . .

   Lý Mạt Nhi theo trực giác lui về phía sau, căn bản là quên mất mình vẫn còn ngồi lan can, phía sau chính là ao nước sâu thấy đáy!

   "A a a a a ——" hai tay nàng duỗi ra hướng tới trước mặt người duy nhất ở trường, chờ đợi đối phương nắm tay kéo nàng lại.

   đúng là đưa tay ra kéo nàng, chỉ là chân mày đột nhiên nhíu lại, lộ ra gương mặt quái dị, ngay sau đó lại hề báo trước buông tay nàng ra.

   "Mẹ nó!" Trước khi nàng rơi xuống nước, cũng chỉ kịp mắng câu thô tục như vậy.

   Trong đình nghỉ mát, Hoàng Đế Hiên Viên Sơ mặc bộ quần áo thường màu trắng bạc thể tin nổi trừng mắt nhìn bàn tay của mình, đương nhiên phải là bởi vì áy náy, mà là vì loại cảm giác quái dị kia vẫn còn lưu lại ở trong lòng bàn tay.

   Mềm mại tê dại. . . . . . Bàn tay của nha đầu xấu xí làm sao có thể khiến cho lập tức sinh ra ý nghĩ chính đáng như thế chứ?

   Nhất định là do tối nay uống quá nhiều rồi, cũng chỉ vì cơm nước no nê ngủ được cho nên mới tới nơi này, ngờ còn có người tới sớm hơn bước.

   Có phải là ảo giác hay ?

   "Ào!" nhô lên từ dưới đáy ao phủ định suy đoán của Hiên Viên Sơ. bước nhanh tới phía trước, hai tay chống xuống lan can, thân hình to lớn cao ngạo hơi nhô ra phía ngoài đình nghỉ mát, dưới ánh trăng mờ mờ vẫn thấy ràng khuôn mặt đỏ ửng căng phồng thở hổn hển ở trong ao.

   xấu xí. . . . . . tự chủ nhíu chặt hai đầu lông mày, dường như hành động này làm cho tiểu nha đầu nổi giận.

   Nàng nhìn về phía nặn ra gương mặt xấu xí hơn nữa, sau đó hai lời, hai tay bắt đầu rẽ nước bơi về phía ngược lại với đình nghỉ mát.

   Nha đầu này còn biết bơi sao?

   Trong lúc Hiên Viên Sơ còn suy nghĩ vấn đề này, Lý Mạt Nhi bơi trong ao Liên Nguyệt cũng được nhàn rỗi, đương nhiên là bận rộn mắng nam nhân ở trong đình nghỉ mát.

   Có cần khoa trương như vậy hay ? Người xấu xí phải là người sao? nắm tay nàng rồi vậy mà còn buông ra, nếu phải là nàng biết bơi chắc sớm chết chìm rồi!

   "Phù! Mệt chết được!" Nàng bơi kiểu chân chó lúc lâu, sau đó lại vô cùng khó khăn leo lên mặt đất đầy bùn bên cạnh ao sen.

   Nơi này cách đình nghỉ mát chắc cũng phải năm mươi mét, nàng kiên quyết muốn đến gần cái vị nam tử dọa nàng rơi xuống nước kia.

   Bàn tay nhắn gạt mái tóc ướt đẫm dính chặt mặt sang hai bên, bàn chân nhắn trực tiếp đá bay đôi giày thêu dính bẩn xuống đất, mới được bước nàng cảm thấy làn váy của mình nặng trình trịch giống như đeo đầy chùy sắt, từ đầu gối trở xuống dính đầy bùn lầy trong ao Liên Nguyệt, tại cả người nàng vừa thối lại vừa bẩn, khó chịu muốn chết!

   Bị lửa giận thiêu đốt, đôi mắt to tròn trong suốt nhịn được phát ra tia sáng khác thường quét về phía tên đầu sỏ gây tội hại nàng biến thành " chó rơi xuống nước ", thấy vẫn bình thản đứng trong đình nghỉ mát thưởng thức tình trạng lúng túng của nàng, chỉ khiến nàng càng thêm nổi trận lôi đình.

   Loại hứng thú tệ hại này ngược lại rất giống với Toàn Thế, nhưng mà nàng tỉnh ngộ rất nhanh, nam nhân đối diện với nàng lúc này tuyệt đối phải là Toàn Thế, ít nhất là thân thể phải.

   Mặc dù khuôn mặt kia của hù dọa được nàng, trong khoảng thời gian ngắn còn tưởng rằng thấy được Toàn Thế, hại nàng thiên đầu vạn tự ( bối rối ngổn ngang ) xông tới thiếu chút nữa là khóc to! Ai bảo gương mặt đó có độ tương tự cao như vậy đạt tới chín mươi chín phần trăm! Đáng tiếc còn dư lại phần trăm chính là màu da của , tuyệt đối giống Toàn Thế.

   Toàn Thế có huyết thống Brazil cho nên màu da cũng nghiêng về màu đen, cùng với cái con Bạch Trảm Kê ( món ăn chế biết từ gà ) mất hết tính người này căn bản là hai thái cực.

   Nhưng mà liệu có phải là linh hồn của Toàn Thế cũng xuyên qua rồi vào cái thân thể của nam nhân có dung mạo rất giống hay ?

   "Ngươi là ai?" Chẳng biết từ lúc nào Bạch Trảm Kê đứng ở trước mặt của nàng.

   Lý Mạt Nhi trừng to mắt như cái chuông bò, nhìn xong rồi lại nhìn đình nghỉ mát, động tác này kéo dài ước chừng ba lần, sau đó nàng yên lặng quyết định người này phải là Toàn Thế.

   Toàn Thế tuyệt đối có khinh công Thủy Thượng Phiêu ( công phu khinh công phi thân mặt nước ).

   Trong lòng nàng khỏi thoáng qua tia đáng tiếc, chỉ là nghĩ lại: ở thế kỷ hai mươi mốt nàng xinh đẹp như hoa, Toàn Thế cũng nhìn thuận mắt rồi, bây giờ bộ dáng của nàng như thế này, phải lại càng có hy vọng sao?

   Nhưng mà vẫn phải thử lại lần nữa xem?

   "Châu Tinh Trì?"

   "Chu? Là nữ nhi của Chu Thượng Thư sao? đúng? Lúc nãy vừa mới gặp qua nàng cao như vậy. . . . . ." Hiên Viên Sơ xoa cằm trầm ngâm.

   "Kim Khải Thụy?"

   "Ngươi rốt cuộc là họ Chu hay họ Kim?" Hiên Viên Sơ mờ mịt hiểu.

   Nhưng mà dáng người nhắn chỉ cao tới lồng ngực đứng ở trước mặt cũng chỉ ghét bỏ liếc cái rồi chuyện nữa, trong miệng phát ra tiếng chậc, có thể miễn cưỡng xem như là đáp lại lời của .

   "Tại sao ngươi lại chuyện?" Hiên Viên Sơ bị nàng làm cho hồ đồ rồi.

   Nha đầu xấu xí này xem ra còn chưa trưởng thành, tại sao hơn nửa đêm vẫn còn dạo ở nơi này? Hơn nữa chuyện lại rất chân thành cổ. . . . . . quái, kỳ lạ hơn chính là, nàng nhìn thấy lại hề sợ hãi chút nào cả.

   "Cái người này ngươi và Toàn Thế có phải là hóa thân của Hắc Bạch Vô Thường vậy? Tại sao ta vừa chạm mặt tính mạng liền gặp phải nguy hiểm vậy chứ?!" Lý Mạt Nhi thế, nhưng cũng thèm nhìn tới người trước mặt, chỉ lo cúi đầu nhìn chằm chằm làn váy bẩn thỉu, tự lẩm bẩm, giống như đắm chìm trong trong thế giới của bản thân.

   Chuyện này quả khiến cho Hiên Viên Sơ phát bực rồi.

   Cái nha đầu xấu xí này lại dám vô lễ với như thế!

   "Lớn mật. . . . . ."

   "Ta rất nhát gan, làm phiền ngươi thôi." Gương mặt xấu xí vừa đỏ ửng lại vừa lạnh lùng cuối cùng cũng ngẩng lên góc bốn mươi lăm độ, thuận tiện hướng về phía Hiên Viên Sơ ném cho ánh mắt xem thường.
   tart_trung thích bài này.

  5. Mun_love

   Mun_love Well-Known Member

   Bài viết:
   1,394
   Được thích:
   327
   Chương 4

   Tưởng tượng trong lòng bàn tay nắm chặt chiếc cổ của tên nam nhân kia, hai bàn tay nhắn của Lý Mạt Nhi ra sức vắt khô làn váy của mình vắt rất hăng say.

   phải là "Người quen", như vậy nàng đương nhiên cũng cần khách khí nữa! Thằng nhóc này chui ra từ bụi rậm nào vậy? Dám hại nàng trở nên chật vật như vậy!

   "Ngươi mà nhát gan? Vậy ngươi biết người đứng ngay trước mặt ngươi là ai sao?" Hiên Viên Sơ ngẩng đầu ưỡn ngực, để cho ánh trăng chiếu sáng khuôn mặt của vô cùng ràng, trong lòng thầm nghĩ nha đầu này dù sao cũng phải nhận ra chứ?

   Nhưng mà người hiểu chuyện như Lý Mạt Nhi nhìn thấy làm động tác này, chỉ cảm thấy giống như con gà trống kiêu ngạo, huống chi còn là con Bạch Trảm Kê lớn lên rất giống Toàn Thế, quả là cực kỳ chướng mắt!

   "Hóa ra huynh đài nửa đêm canh ba ngủ được, chính là vì tìm người khắp nơi để hỏi ta là ai?" xong nàng còn quên hướng về phía mặt của giả vờ cười hai tiếng ha ha.

   "Ngươi. . . . . ." Hiên Viên Sơ á khẩu trả lời được.

   lớn như vậy, tới chuyện sau khi lên làm Hoàng Đế, cho dù là ngày trước khi còn ở thành Thục cũng chưa từng gặp qua nào có miệng lưỡi sắc bén như thế này, hơn nữa, ánh mắt tại của nàng như vậy là ý gì?

   Cho rằng là kẻ ngu hay sao?

   "Đứng lại!" ngờ xấu xí kia lại nhấc làn váy lên rồi vòng qua người , muốn rời rồi sao?

   này vừa xấu xí lại vừa điêu ngoa, nếu phải là quan sát lâu còn tưởng nàng nhận ra là Hoàng Thượng, chẳng lẽ là chán sống chê mệnh quá dài, vậy tốt bụng thành toàn cho nàng!

   chậm, diễn ra nhanh, chỉ trong phút chốc thanh nhuyễn kiếm để ngang cổ Lý Mạt Nhi, nàng thể dừng bước sau đó quay đầu lại, khiến Hiên Viên Sơ có thể thấy mặt nàng, khuôn mặt căng phồng đỏ ửng kia viết vạn bất đắc dĩ. . . . . . Sai, là kiên nhẫn.

   "Ngươi sợ chết?" Thế nhưng lại thể tìm được chút mảy may sợ hãi trong mắt nàng.

   "Chỉ cần quá đau là được, làm phiền ngươi kỹ thuật nhanh chút." Nàng xong còn ngáp cái.

   Đương nhiên Lý Mạt Nhi giải thích với chuyện nàng từng chết qua lần, hơn nữa còn mong đợi được chết thêm lần nữa để xuyên trở về thời đại của nàng, dù sao cũng có cha mẹ ở bên cạnh, nếu nàng thuận lợi thả rắm ở chỗ này, cũng cần có cảm giác gây ra tội ác.

   Đáng tiếc, nam nhân vừa vung kiếm về phía nàng sau khi nghe thấy nàng như thế, ngược lại còn thu kiếm về.

   Nàng thất vọng nhếch môi, lực chú ý lúc trước tránh được bị động tác của cắt đứt phần . . . . . . Thanh kiếm kia là thần kỳ, còn có thể đeo ở đai lưng? Khó trách lại thấy được vỏ kiếm.

   Quên , con Bạch Trảm Kê này ngay cả khinh công cũng biết, người có giấu thanh kiếm cũng đâu có cái gì đáng ngạc nhiên?

   "Trẫm. . . . . . Khụ, ta...ta giết người lung tung, chỉ cần ngươi cho ta biết, ngươi là ai là được rồi." Lời vừa tới cửa miệng Hiên Viên Sơ vội vàng đổi lại cách xưng hô, đột nhiên muốn đùa nghịch tiểu nha đầu quái lạ này.

   "Nếu như ta , ngươi có thể làm gì? Muốn giết ta sao?" Nàng tiếp tục quăng cho ánh mắt xem thường, khuôn mặt đỏ ửng bằng bàn tay lộ vẻ khiêu khích.

   Hiên Viên Sơ thấy nàng bướng bỉnh bất tuân như vậy, mặt cảm thấy đặc biệt, mặt khác lại chấp nhận được việc bị tiểu nữ xem thường như thế.

   "Chẳng có gì thú vị, ta còn chưa muốn giết ngươi, nhưng mà ta có năng lực có thể khiến cho ngươi sống bằng chết, ngươi muốn thử chút ?"

   Đương nhiên là muốn, nàng vẫn còn muốn giữ lại thi thể nguyên vẹn cho cha mẹ mà!

   Nàng bĩu môi, sắc mặt chút thay đổi nhìn chằm chằm lúc, sau đó chậm rãi phun ra ba chữ: "Lý Mạt Nhi."

   "Lý Mạt Nhi? Ngươi làm việc ở cung nào?" Hiên Viên Sơ đoán rằng nàng mới được nhận vào cung lâu, cho nên mới có thể biết trời cao đất rộng như vậy.

   "Ngươi mới vừa rồi phải chỉ cần ta cho ngươi biết ta là ai là được rồi hay sao? Hơn nữa, biết ta làm việc ở đâu để làm gì? Chẳng lẽ ngươi nghĩ có khả năng làm đồng nghiệp với ta sao?" Nàng chút để ý tự chơi đùa móng tay của mình.

   "Đồng nghiệp là cái gì?" chưa từng nghe qua cái từ này.

   "Đồng nghiệp chính là cùng nhau làm việc." Lý Mạt Nhi nhịn được giải thích.

   "Cái đó gọi là đồng liêu." Vẻ mặt giống như khinh thường nàng đọc sách ít vậy, Lý Mạt Nhi thấy thế mạnh mẽ trợn trắng mắtHiên Viên Sơ hơi ngẩn người chút, nhưng mà trước mắt cũng vội so đo vô lễ của nàng, chỉ mực thúc giục: "Ngươi làm sao biết được là ta có khả năng hay ? chừng có khi tới sáng mai, ta bị điều đến chỗ đó làm việc rồi, cho nên ngươi cứ việc ra là được."

   Dứt lời, vẻ mặt Hiên Viên Sơ càng thêm đắc ý lộ vẻ khiêu khích, vẫn hề có ý định công bố thân phận chân của mình.

   bắt đầu hưởng thụ cảm giác thú vị khi trêu đùa nha đầu quái lạ này xoay nàng đến chóng mặt.

   "Hả? à, vậy ta mọng đợi đó!" Nàng hình như tin là , chẳng những vẻ mặt vui mừng mà còn hướng về phía nở nụ cười tươi tắn xinh đẹp. . . . . . Mặc dù vẫn rất xấu xí, nhưng cũng làm giảm hài lòng của Hiên Viên Sơ.

   Nha đầu này cuối cùng cũng chú ý tới nam tử đẹp trai rồi sao? Nếu phải gương mặt của nàng bị che khuất bởi vết bớt màu đỏ lớn như vậy, có lẽ nhìn thấy mặt nàng đỏ lên.

   "Vậy ngươi mau ."

   "Ờ, ta ở hậu cung! Ngươi đến à? Vậy ta chờ ngươi thu thập!" Dứt lời, nụ cười của Lý Mạt Nhi lập tức vang lên đầy vẻ đùa cợt.

   "Hậu cung?" Hiên Viên Sơ sửng sốt chút, sau đó sắc mặt từ từ trở nên xanh mét.

   làm sao lại biết tất cả người ở bên trong hậu cung đều là nữ nhân, nam nhân nếu muốn vào cũng chỉ có con đường là thiến.

   "Ngươi lại dám lừa gạt bản. . . . . . Ta?" Phải vội vàng đổi lại cách xưng hô hại thiếu chút nữa là cắn trúng đầu lưỡi, cuối cùng lại còn phát nàng làm ra vẻ mặt cảm thông chăm chú nhìn thẳng hạ thân của .

   Nha đầu này là to gan, chẳng lẽ cảm thấy xấu hổ hay sao?

   "Lừa gạt gì chứ? Những lời ta đều là , ta là người hầu hạ ở hậu cung mà!" Nàng bĩu bĩu cái miệng nhắn, vô tội nhún vai cái.

   "Người hầu hạ? thể nào. Chọn cung nữ tìm người xấu xí như ngươi." Hiên Viên Sơ cuối cùng cũng nhịn được mà lời độc ác với cái nha đầu xấu xí luôn muốn chiếm lợi thế này.

   nghĩ tới, nàng chỉ hời hợt hỏi ngược lại câu: "Ta có ta là cung nữ sao?"

   "Người hầu hạ ở trong hậu cung phải là cung nữ, chẳng lẽ ngươi lại là thái giám sao? trách được. . . . . ." Hiên Viên Sơ lộ vẻ khinh thường ánh mắt cợt nhả quét qua toàn thân Lý Mạt Nhi.

   Ánh mắt này của là có ý gì? Cười nhạo nàng có dáng người kém sao?

   Mắt hạnh trừng lớn, quyết định cho nhìn lỗ mũi.

   " trách được cái gì? cho ngươi biết, danh hiệu của Lý Mạt Nhi ta rất vang dội, ngươi biết ta là ai hoàn toàn là do cá nhân ngươi có kiến thức nông cạn, có biết hay ?" Nàng hừ lạnh.

   "A, danh hiệu vang dội? Vậy tại hạ xin rửa tai lắng nghe." Hiên Viên Sơ buồn cười nhìn mặt đỏ nhắn tỏ vẻ kiêu ngạo.

   Nha đầu này có biểu cảm biến hóa phong phú còn chưa tính, chỉ cần đối diện với đôi mắt linh hoạt này cũng đủ khiến cho người ta chú ý, phía có vết bớt lớn như vậy là đáng tiếc.

   "Hừ! Bây giờ cho ngươi biết! nay đời có thể biến mục nát thành thần kì, còn có thể biến từng vị Mỹ Nhân trong hậu cung thành tiên nữ trời, có bản lĩnh giống như vậy chỉ có thể là Lý Mạt Nhi ta, nhân tài mới có thể làm được!" Nàng liếc ngang cái.

   "Chẳng lẽ ngươi muốn ngươi chính là dân nữ tạo ra thành tựu mới gọi là phối đồ gì đó hay sao?" Vẻ mặt Hiên Viên Sơ ràng là tin.

   "Ngươi cũng biết chuyện này à? sai! Dân nữ đó chính là ta!" Nàng vỗ vỗ bộ ngực vừa lại vừa bằng phẳng.

   "Chỉ biết bậy bạ." Hiên Viên Sơ dứt khoát lắc đầu chắc như đinh đóng cột.

   tiệc rượu tối nay, tận mắt chứng kiến biến hóa đầy kinh ngạc của Mỹ Nhân hậu cung, ngay cả nữ nhi của Chu Thượng Thư tròn vo như thế cũng có cảm giác xinh đẹp cân đối hơn mấy phần, các Mỹ Nhân thay da đổi thịt như vậy khiến cho mọi người trong tiệc rượu, bao gồm chính , cũng đối với cụm từ phối đồ này vừa tò mò lại vừa bội phục, đây quả giống như loại phép thuật vậy.

   Nhưng mà phép thuật này xảy ra từ tay nha đầu xấu xí sao?

   ý là a nh khinh thường người có thể làm dẹp lép trong tương lai

   hô hô hô... tin cũng được, dù sao ta cũng lừa ngươi." Lý Mạt Nhi căn bản là lười với , chu cái miệng lên ngáp cái, vụng về đặt câu hỏi: "Đại ca, ta thấy trời cũng sắp sáng rồi, nếu như ngươi hỏi xong, ta có thể được chưa?"

   Nếu phải là muốn sống bằng chết, nàng cũng cần phải chịu uất ức như vậy!

   Có lẽ nàng đúng là gặp phải xui xẻo, hiểu tại sao lại bị Đại Nội Cao Thủ quấn lấy, nếu như xem nàng như thích khách đao giết nàng tốt rồi, nhưng lại cố tình cần, nhiều lời với nàng giống như ra lệnh còn chưa tính, lại còn làm cho nàng vừa đói lại vừa mệt, đó chẳng phải cũng là loại tương tự như sống bằng chết sao?

   Càng nghĩ càng thấy mơ hồ, ánh mắt mệt mỏi buồn ngủ của Lý Mạt Nhi nhìn chằm chằm Hiên Viên Sơ, Hiên Viên Sơ chậm rãi nhìn trời sắc chút, rồi lại nhìn nàng chút, nét mệt mỏi buồn ngủ khuôn mặt xấu xí rốt cuộc cũng khiến cho đáy lòng mềm mại hơn chút..

   Dù sao đợi lát nữa phái vài cái ám vệ theo dõi nàng, cũng biết được nàng hay giả thôi.

   "Đương nhiên là có thể, nhưng mà chúng ta chuyện lâu như vậy, chẳng lẽ ngươi muốn biết ta là ai sao?" Hai con mắt của Hiên Viên Sơ lộ vẻ hưng phấn, thể chờ được nữa muốn nhìn thấy nha đầu có quy củ này có phản ứng gì.

   ngờ nàng lại phi thường lạnh nhạt trả lời : " muốn."

   "Tại sao?" Hiên Viên Sơ hơi sửng sốt.

   Như vậy phải làm sao hù dọa nàng đây?

   "Dù sao biết rồi cũng có lợi ích gì." Sắc mặt nàng lạnh nhạt ra câu tức chết người đền mạng.

   "Ngươi. . . . . ." phát mình lại bị á khẩu trả lời được lần nữa, nhưng mà đáy lòng lại từ từ trở nên hưng phấn, nha đầu này là thú vị!

   " hay là tùy người, nhưng mà có thể nhanh chút hay ? Nếu ta ngủ tại đây luôn đấy." Nàng dụi mắt, lần nữa để ý tới hình tượng mà há miệng ngáp lớn, khuôn mặt đỏ ửng căng phồng nhăn lại giống như cục giấy từng bị nhào nặn qua, là rất xấu xí.

   Hai đường lông mày rậm của Hiên Viên Sơ theo bản năng nhíu chặt lại, vung tay lên, cuối cùng cũng nhả ra câu: "Được rồi được rồi, ngươi ."

   "Vậy, bye bye." Nàng nâng bàn tay nhắn lên vẫy vẫy, chút do dự nhấc hai chân trần lên bước .

   "Cái gì mà bai? Phải là sau này còn gặp lại mới đúng." sửa lại cách kỳ quái của nàng.

   "Ai muốn sau này còn gặp lại ngươi chứ?" Lý Mạt Nhi liếc cái, giọng lẩm bẩm.

   dám quá lớn tiếng là vì sợ bị nam nhân nhiều lời này bắt được cơ hội lại để cho nàng , may là nghe thấy, quả còn thốt ra lời nào nữa.

   Nhưng mà, lắm điều cùng với xấu xí như nàng có gì tốt chứ? Có lẽ cũng nghĩ thông suốt chuyện này rồi chứ? Hừ! Lý Mạt Nhi nhận thấy bản thân đối với suy nghĩ của nam nhân cũng rất ràng, cái miệng nhắn nhếch lên, lập tức bước như bay chạy về phía hậu cung, hề quay đầu lại nhìn thêm lần nào nữa.

   Người này nha, muốn quăng cái vận rủi này mà, ngay cả thưởng tháng cũng có thể gặp chuyện may!

   Lý Mạt Nhi quỳ gối mặt đất trong tẩm cung của Hoàng Đế thầm nghĩ như vậy, hai con mắt nhìn chằm chằm về phía trước.

   Đỉnh đầu đội vương miện bằng vàng, người Đương Kim Thánh Thượng khoác long bào màu tử kim.

   Cũng ai biết được, Lý Mạt Nhi giống như si mê ngắm nhìn Hoàng Đế ra trong lòng lên những câu chửi từ trong nước đến ngoài nước. . . . . .

   Hoàng Thượng này. . . . . . phải chính là " con Bạch Trảm Kê " nàng mới gặp tối qua sao?

   Hiếm khi nàng mới có hứng thú tao nhã " ngẩng đầu nhìn trăng sáng, cúi đầu nhớ cố hương ", vậy mà lại để cho nàng đụng trúng Đại Đế Hiên Viên Sơ của cái quốc gia này.

   Chậc! Tên nam nhân này hại nàng rơi xuống nước gặp phải xui xẻo ngừng giờ lại tìm nàng tới đây khẳng định là có chuyện tốt! Bên này Lý Mạt Nhi bận rộn oán thầm Hiên Viên Sơ, bên kia Hiên Viên Sơ cũng cực kỳ thích thú nhìn chằm chằm Lý Mạt Nhi quỳ gối trước mặt.

   Dưới ánh nắng rực rỡ, vết bớt mặt nàng lại càng ràng hơn so với đêm qua, giống như vết máu rơi xuống in trang giấy trắng mới được mở ra, làm cho người ta vừa thấy liền hoảng sợ kinh hãi ở trong lòng. Nhưng mà nàng chẳng mảy may để ý tới việc bản thân là người xấu xí, cách chuyện vừa kỳ quái lại vừa kiêu ngạo, chưa từng gặp qua người xấu xí nào lại có tự tin như vậy, kỳ lạ hơn chính là, tin tức mà ám vệ báo cáo cho , lại chứng thực nàng chính là dân nữ thay hình đổi dạng cho các Mỹ Nhân trong hậu cung.

   Đủ loại mới lạ thú vị khiến cho đối với nàng khó có thể quên, sáng sớm hôm nay lúc thượng triều còn ngừng nhớ lại vẻ mặt tinh quái của nàng, cỗ hưng phấn khó tả, làm cho vừa hạ triều ngay cả quần áo cũng kịp thay vội vàng triệu tập nàng đến đây.

   Nhưng lúc vạch trần thân phận của mình, nàng lại kinh ngạc hoảng sợ giống như mong đợi, cũng chỉ trợn tròn con ngươi nhìn chằm chằm như vậy mà thôi.

   Chẳng lẽ là sợ ngây người rồi hay sao?

   "Đêm qua Trẫm thấy ngươi nhanh mồm nhanh miệng lắm mà, sao hôm nay ngay cả chuyện cũng vậy?" từ từ thong thả bước lên, khóe miệng lén nhếch lên nở nụ cười đắc ý.

   Xem ra " con Bạch Trảm Kê " này tuyệt đối là hai trăm phần trăm cố ý giấu giếm thân phận, nhàm chán!

   Trong lòng Lý Mạt Nhi thầm trừng mắt cái, ngược lại ngoài mặt tiếng cũng thốt ra.

   "Điêu dân lớn mật! Hoàng thượng hỏi ngươi đấy!" Phúc tổng quản vẫn theo đuôi ngay phía sau Hiên Viên Sơ đột nhiên hét lớn tiếng.

   "Hét gì chứ! Làm ta hoảng sợ!" Lý Mạt Nhi vỗ vỗ ngực của mình, sau đó vẻ mặt oán trách liếc nhìn Phúc tổng quản.

   Phúc tổng quản thở dốc vì kinh ngạc, hai con mắt lập tức trừng lớn bằng cái chuông bò.

   "Ha ha ha!" tiếng cười nhạo phát ra từ trong miệng Hiên Viên Sơ, chỉ thấy vẻ mặt rất vui vẻ quay lại nhìn Phúc tổng quản dặn dò: "Lý nương cũng chỉ là người dân bình thường, đối với quy củ trong cung vẫn còn rất mới lạ, có thể tha thứ được, đáng để Trẫm so đo, Phúc tổng quản cũng cứ nhắm mắt mở mắt là được rồi."

   "Nô tài tuân chỉ." Lúc này, Phúc tổng quản mới mím môi lui qua bên, xem ra quả là cực kỳ cam lòng.

   Lúc này, Hiên Viên Sơ tiến lên bước nữa, bóng dáng cao lớn gần như che phủ hoàn toàn Lý Mạt Nhi quỳ mặt đất.

   "Thế nào, biết được người chuyện với ngươi đêm qua chính là Trẫm, làm cho ngươi kinh ngạc như vậy sao?"

   Khuôn mặt này, bờ môi này. . . . . . và Toàn Thế có dung mạo giống hệt nhau! Nàng phủ nhận khôi ngô tuấn tú ai bằng giống như lời đồn đại, nhưng mà, nhìn gương mặt này của , nàng lại nhớ tới mọi chuyện ở thế kỷ hai mươi mốt, bất luận là Toàn Thế hay là mẹ, tại đối với nàng mà đều là xa vời thể chạm tới.

   Cho nên mới , nàng ở chỗ này phải trải qua nhiều đau khổ đến cỡ nào! tại Hoàng Đế này lại còn tới tạo thêm phiền phức?

   Mắt hạnh nhíu lại, tại tâm tình nàng cực kỳ tốt!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :