1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Xem em thu phục anh như thế nào - Bạo Táo Đích Bàng Giải

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. haimap2346

   haimap2346 Well-Known Member

   Bài viết:
   298
   Được thích:
   11,368
   Hố mới nhà em đây ạ!

   XEM EM THU PHỤC NHƯ THẾ NÀO/ NHÓC CON, ĐỪNG LÀM ĐỘNG TÂM!
   [​IMG]   (Tín bất tín ngã thu liễu nhĩ)


   Tác giả: Bạo Táo Đích Bàng Giải


   Thể loại: đại, đô thị, trừ ma bắt quái, HE.


   Số chương: 114 chương + 8 ngoại truyện


   Nguồn: Wikidich. com


   Editor: Vân Vân


   Tốc độ: 2 ngày/1 chương   Giới thiệu:


   Gần đây, Đế Đô có rất nhiều tin tức.


   Phụ san : Nghe con nhà thị trưởng Trần trước đây bị lừa bán tìm được về, nghe bị bán đến nơi núi sâu hẻo lánh (thâm sơn cùng cốc), sống rất cực khổ.


   Phụ san hai: Nghe con nhà thị trưởng Trần là đồ ngốc, hàng ngày đều mình trông thấy ma.


   Phụ san ba: Nghe con nhà thị trưởng Trần cưỡng hôn Tam công tử nhà bộ trưởng Lâu (vẻ mặt của mọi người đều hoảng sợ: Lâu Minh mà cũng dám chọc!!!)   Trần Ngư đem Lâu Minh đè ghế sô pha hôn hồi lâu.


   Trần Ngư hỏi “Cảm giác có tốt hơn chút nào ?”


   Lâu Minh nheo mắt lại “Nhóc con, đừng làm phải động tâm.”


   Mặt Trần Ngư ngơ ngác --- Tôi chỉ cứu mà thôi.   Tác giả tóm tắt: Khi Trần Ngư năm tuổi bị bọn bắt cóc buôn người lừa bán đến vùng núi, ông nội nhận nuôi ông lão thần côn, lòng muốn Trần Ngư kế thừa bí kíp của ông để trở thành bà đồng nhưng Trần Ngư chỉ lòng muốn học hành đàng hoàng, muốn cố gắng học giỏi để vào đại học thoát khỏi vùng núi nghèo. Khi Trần Ngư thi lên đại học cha mẹ ruột của tìm thấy . Lúc này mới biết được thân phận thực của mình, vất vả nhọc nhằn hơn chục năm đọc sách, Trần Ngư rất muốn rằng: sớm biết thế cố gắng học ông nội làm sao để đuổi ma quỷ quái .


   Đây là câu chuyện về cố gắng học tập thi lên đại học mới biết so với học đại học biết bắt ma còn dễ kiếm được tiền hơn, vừa bắt ma vừa trêu chọc nam chính.
   ==
   Ngày mai em bắt đầu lấp hố ạ. Mong mọi người ủng hộ mình nhé!
   [​IMG]
   Last edited by a moderator: 19/3/19

  2. Vân_08

   Vân_08 Well-Known Member Staff Member

   Bài viết:
   630
   Được thích:
   6,353
   chờ mong nha ~~~ thích bạn cua lắm truyện bạn ấy ngọt và chất :yoyo26:
   green_z906_9xhaimap2346 thích bài này.

  3. Sweet you

   Sweet you Active Member

   Bài viết:
   221
   Được thích:
   211
   Ủng hộ hố mới của editor ạ ❤❤❤
   Đông Phương Ngân Vyhaimap2346 thích bài này.

  4. haimap2346

   haimap2346 Well-Known Member

   Bài viết:
   298
   Được thích:
   11,368
   Chương 1: Thành phố quả nhiên là nơi rất nguy hiểm


   Tỉnh Thanh Sơn là tỉnh có diện tích rừng lớn nhất cả nước, bởi vì đây là tỉnh biên giới nên rừng và núi chiếm đa số diện tích. Môi trường tự nhiên phức tạp, đường sá khó khăn lại thêm diện tích lớn, nên Thanh Sơn cũng là tỉnh có mức độ chênh lệch giàu nghèo lớn nhất cả nước.

   Sâu trong vùng núi hùng vĩ, đồ sộ là thôn xóm nghèo nàn lạc hậu, ở nơi này có những thế hệ cả đời đều ra khỏi núi lớn trước mặt thôn, bởi vì đường núi rất gập ghềnh, ra được bên ngoài là chuyện vô cùng khó khăn.

   Trần Ngư là đứa bé miền núi điển hình, từ ước mơ của là được học hành như trưởng thôn, học giỏi, mỗi ngày tốt hơn, sau đó thi đậu trường đại học tốt để có thể ra khỏi núi. Mặc dù ông lão thần côn nhận nuôi vẫn luôn với là, cho dù cần cố gắng học tập như thế, khi thời điểm chín muồi đến vẫn có thể rời khỏi vùng núi này. Nhưng Trần Ngư tin rằng đây đều là những điều mà ông lão dụ dỗ để từ bỏ việc giành thời gian cho học tập, cùng ông ra ngoài học bắt ma bắt quỷ.

   * Thần côn là từ mang nghĩa xấu, châm biếm,chỉ những người giả mình có phép thuật, có quyền năng, hoặc cả khả năng siêu phàm nào đó để lừa bịp nhằm trục lợi từ người khác, hay gọi là thầy đồng, bà đồng.

   sai, Trần Ngư chính là đứa trẻ nhi (mồ côi), theo như ông lão thần côn nuôi dưỡng , mười lăm năm trước ông vô tình nhặt được nơi nào đó dưới chân núi. Khi ông nhặt được , ba hồn của Trần Ngư bị mất hai hồn, gần như là tắt thở rồi. May mắn được ông sử dụng chiêu pháp gọi hồn trở về, Trần Ngư mới có thể khỏe mạnh sống đến bây giờ.

   Đối với điều này, trước khi bảy tuổi, Trần Ngư là tin tưởng cách mù quáng, nhưng sau khi bảy tuổi, thể tin. Dù sao, sau khi mở Mắt dương, ngay cả hồn ma quỷ quái đều thấy, còn dám ông lão là phong kiến mê tín là quá thành rồi.

   · Mắt dương: theo quan điểm của khoa học tâm linh, người có mắt dương có thể nhìn thấy hồn ma, cõi .

   Bất kể thế nào, vững vàng kiên định con đường đọc sách mới là đường ra duy nhất của bạn học Trần Ngư, cuối cùng cũng đạt được nguyện vọng khi nhận được thông báo trúng tuyển của trường đại học. Giờ phút này, Trần Ngư vô cùng kích động, thề son sắt với trưởng thôn là “Trưởng thôn, thôn Đại Mộc nuôi dưỡng con, sau này con có nghiệp, kiếm được tiền, con nhất định vì quê hương xây cầu sửa đường, cống hiến phần sức lực vì thôn ta.”

   Lập tức trưởng thôn vô cùng vui mừng, nước mắt vui mừng (lệ nóng doanh tròng), nắm chặt tay Trần Ngư mà suýt khóc to lên, liên tục “Con ngoan, rồi phải nhớ đến quê hương nghe con.”

   “Đọc sách làm được cái gì, nếu con học được chút bản lĩnh của ông, ra ngoài lăn lộn mấy năm mình con kiếm tiền sửa đường cho thôn là dư dả.” Lão thần côn gõ gõ tẩu thuốc, vừa hừ hừ lẫy.

   “Ông lợi hại như vậy, sao mấy chục năm rồi con thấy ông sửa đường.” Mỗi lần lão thần côn khoác bản lĩnh bắt ma của ông có thể kiếm được nhiều tiền, Trần Ngư liền đối đáp với ông như vậy.

   Dù sao lần bắt ma ông chỉ thu người ta trăm đồng, năm nào tháng nào ông mới phát tài được đây. Học phí học đại học còn do phải xin giấy chứng nhận thôn nghèo để xin vay vốn học tập đây này.

   Trần Ngư hỏi mượn trưởng thôn chiếc xe gắn máy duy nhất trong thôn, vất vả vào thôn xin cấp giấy chứng minh, khi về đến nhà chợt phát trong sân nhà mình đứng chật người.

   “Khách đến rồi ạ?” Trần Ngư cười vào sân, coi những người này là những người có tiền nghe danh ông lão tìm đến nhờ đuổi ma.

   “Em là Trần Ngư?” người thanh niên lạnh lùng, ánh mắt dò xét nhìn chằm chằm vào Trần Ngư.

   Trần Ngư bị ta nhìn có chút thoải mái, trừng mắt nhìn lại ta “Là tôi, sao vậy?”

   Sắc mặt người thanh niên nháy mắt lộ ra vẻ kinh ngạc, lập tức im lặng hồi mới lên tiếng lần nữa “ là Trần Dương, là trai của em.”

   “…”

   Khoảng khắc biết thân thế của mình, cả người Trần Ngư đều ngổn ngang. Nghĩ mà xem, nếu như người từ có ước mơ được đến thành Rome, kết quả nỗ lực phấn đấu mấy chục năm, còn chưa cầm được vé xe lửa trong tay, có người đến với , thực ra nhà ở ngay tại thành Rome, có cảm giác gì?

   Thiệt thòi mà! Thiệt thòi lớn mà!

   Nhớ đến khi học tiểu học, mỗi ngày trời còn chưa sáng phải rời giường, trèo đèo lội suối, leo qua hai ba hòn núi lớn mới đến được trường. Nhớ đến mỗi kì nghỉ đông, nghỉ hè, ban ngày hay đêm tối đều theo lão thần côn bắt ma còn phải mang theo bài tập làm bài chăm chỉ. Nhớ đến khi thi tốt nghiệp trung học, mang theo khí thế ‘ thành công cũng thành nhân’, thực là càng nghĩ càng cảm thấy trong lòng chua xót.

   đây là tội gì …

   “Ông sớm với con rồi, khi thời điểm đến, tự nhiên con rời khỏi thôn thôi.” Khi rời khỏi thôn Đại Mộc, lão thần côn lấy bao vải bên người đưa cho Trần Ngư.

   “Ông nội …” Bình thường có bao nhiêu ghét bỏ lão thần côn lúc này Trần Ngư có bấy nhiêu lưu luyến.

   “Đừng có khóc lóc vờ vịt.” Ông lão đem túi vải nhét vào lòng Trần Ngư “Những thứ này ông cần dùng, con mang theo .”

   “Ông vẫn từ bỏ ý định, muốn con kế thừa nghiệp của ông ạ?” Trần Ngư nhìn đồ vật trong túi.

   “Ba con là thị trưởng đó, ông làm sao mà dám chứ.” Ông lão tức giận “Lúc trước, khi nhặt được con về, con bị mất hai hồn, thời gian bị mất cũng khá dài nên thể chất của con có chút thay đổi. Ông để con tu luyện huyền học (khoa học huyền bí, tâm linh) với ông là để tăng cường thể chất cho con. ngờ là con lại có năng khiếu bắt ma như vậy, chính mình mở được mắt dương.”

   “Lúc đầu ông nghĩ, con học được cũng tốt, tối thiểu là ra cửa cũng có cái nghề để kiếm ăn.”

   Trần Ngư hoài nghi nhìn ông lão, dường như muốn , giờ này mà ông còn muốn gạt con.

   “Ông lừa con lúc nào.” Ông lão tức giận đến mức dựng râu trừng mắt “Lúc ta còn trẻ, người khác muốn mời ta đuổi ma, có mấy trăm vạn đừng nghĩ đến chuyện gặp mặt ta.”

   Vẻ mặt Trần Ngư ‘dù sao con cũng đâu kiểm chứng được, ông sao vậy ’.

   “Được rồi, được rồi.” Ông lão muốn giải thích nữa “Ba con là thị trưởng, chắc là sau này con cũng thiếu tiền. Chỉ là dù sao con cũng nhập môn, ma quỷ quái ở thành phố so với ở nông thôn mạnh hơn rất nhiều, những thứ này ông cho con để phòng thân, dùng đến đương nhiên là tốt nhất.”

   “Cái la bàn này ông cũng bỏ được luôn sao?” Trần Ngư từ trong túi lấy ra cái la bàn to bằng bàn tay, biết cái là bàn này chính là bảo bối của ông lão.

   muốn thôi.” Ông lão làm bộ muốn lấy trở về.

   Tay Trần Ngư lập tức rụt về.

   Ông lão cũng giành lấy mà tiếp tục dặn dò “Cái la bàn này là linh vật đó (vật có linh hồn), khi mà con còn chưa sử dụng có thuần thục đừng có sử dụng nó ở bên ngoài, dễ dàng bị mất.”

   “Mất? Nó có chân chạy ạ.” Trần Ngư lơ đễnh .

   “Đến lúc đó con biết.”

   Ông lão còn dặn dò thêm chút nhưng Trần Dương – ruột của nhóc đến, lễ phép khách sáo ngại quá, nhưng nếu bây giờ, trời tối xuống núi kịp.”

   Thôn Đại Mộc ở sâu trong dãy núi, đường quanh co uốn lượn, hơn nữa chỉ có thể xe máy, xe hơi thể vào được. Lần này Trần Dương vào thôn Đại Mộc là sử dụng xe máy, tốc độ thể nhanh bằng xe hơi, sợ trễ bị kẹt lại giữa núi.

   Ông lão gật gật đầu, nhìn Trần Ngư, cuối cùng “Ở bên trong ông còn để bức thư, khi nào đến nhà con con mở ra đọc.”

   “Ông nội …” Trần Ngư ôm chặt ông lão thần côn mà mình sống dựa mười mấy năm qua.

   “Được rồi, đừng khóc, con .” Mặt ông lão cũng vô cũng quyến luyến.

   “Khi nào được nghỉ hè con về thăm ông.” Trần Ngư đảm bảo .

   ==

   ngày sau, tại khu tập thể bộ đội nào đó ở Đế Đô, nhà họ Trần.

   “Ba là Trần Kiến Huân, là ba ruột của con.” khuôn mặt cương nghị của người đàn ông có xuất chút mềm mại, hiền hòa, từ cương cứng gương mặt của ông có thể nhìn ra ông thường có loại biểu cảm này.

   “Con … Con là Trần Ngư.” Trần Ngư tự chủ được có chút lo lắng.

   “Con nên gọi ba là ba.” Thị trưởng Trần nhắc nhở.

   “… Ba.” Trần Ngư do dự chút rồi kêu.

   “Ừ.” Thị trưởng Trần gật đầu, gương mặt từ trước đến nay có biểu lộ cảm xúc gì, cuối cùng cũng có chút vui mừng “Hoan nghênh con về nhà.”

   Trần Ngư xấu hổ cười nhè với ông.

   “Mẹ là mẹ con.” Từ khi Trần Ngư vào cửa, ánh mắt vẫn dán vào con -mẹ Trần, kịp chờ đợi mà tự giới thiệu mình.

   “Mẹ.” Tiếng ba kêu được, tiếng mẹ càng kêu dễ dàng hơn nhiều.

   “Ôi!” Mẹ Trần nghẹn ngào đáp lại, nước mắt suýt chút nữa rơi xuống, nắm chắc tay con thả.

   Trần Ngư ngờ mẹ Trần lại khóc đau lòng như vậy, liền biết phải an ủi bà như thế nào, chỉ có thể nhìn người mà mình tiếp xúc lâu nhất- trai Trần Dương.

   “Mẹ, em ngồi máy bay cả ngày, chắc là rất mệt mỏi, mẹ để em lên nghỉ ngơi trước .” Kỳ ba con nhà họ Trần cũng chịu nổi giọng nghẹn ngào của mẹ Trần.

   “Đúng thế, đúng thế, em con chắc là mệt lắm rồi, để em con lên lầu nghỉ ngơi trước . Để mẹ dắt em .” Mẹ Trần lập tức ngừng khóc, tự mình mang con lên lầu nghỉ ngơi.

   Trải qua cuộc gặp mặt nhận người thân ngắn gọn, mình ngồi trong phòng – Trần Ngư thở phào hơi, chút buồn ngủ cũng có. biết bây giờ ba người ngồi dưới lầu chuyện về , kỳ trong đầu cũng rối như mớ bòng bong. Trần Ngư cũng biết phải chung sống với ba người thân bỗng nhiên xuất của mình như thế nào.

   Trần Ngư ngồi phát ngốc lúc lâu, nhớ đến lá thư ông lão thần côn đến, lấy cái túi tìm kiếm. Trần Ngư tiện tay đem la bàn, hộp mực đỏ, cùng đống giấy vàng dùng để vẽ bùa trong túi đặt lên bàn, sau đó nhìn thấy lá thư để lẫn trong mớ giấy vàng, muốn mở ra xem thấy la bàn ở bàn bỗng lóe lên cái.

   “A.” Trần Ngư đặt lá thư trong tay xuống, cầm la bàn xem xét “Lúc nãy có phải nó lóe sáng lên cái ta?”

   Dường như muốn đáp lại thắc mắc của Trần Ngư, la bàn lại lóe sáng cái nữa, luồng ánh sáng nhàn nhạt từ phía trong la bàn tản ra xung quanh.

   “Mày phát ở đây có đồ gì sạch sao?” Trần Ngư cảm giác được xung quanh có hơi thở (khí tức) tốt nào, cũng nhìn thấy linh hồn (quỷ hồn) lang thang nào. những thế, tòa nhà này còn có phong thủy rất tốt, trong khí còn phảng phất có linh khí ( khí linh thiên, thần kỳ).

   “Vù!”

   La bàn bỗng nhiên chấn động, kim đồng hồ chuyển động, chỉ về hướng bắc, mắt Trần Ngư run lên, nhìn về hướng kim đồng hồ chỉ, đến bên cửa sổ, nhìn về hướng bắc.

   có cái gì mà, rốt cuộc là mày phát ra cái gì vậy?” Trần Ngư nhìn lúc, phát điều gì bất thường.

   “Vù!” tiếng nữa.

   La bàn trong tay bỗng nhiên chuyển động, chịu khống chế của , Trần Ngư đề phòng làm la bàn tuột khỏi tay, nó lập tức từ cửa sổ bay ra ngoài.

   “Mẹ nó … mày có thể tự chạy sao.” Trần Ngư nhìn về phương hướng la bàn bay , đứng ở cửa sổ do dự mười giây, sau đó quả quyết nhảy cửa sổ đuổi theo.

   Trần Ngư theo khí tức của la bàn đuổi theo đến nơi vắng vẻ trong khu tập thể bộ đội, nhìn thấy tòa nhà tỏa ra linh khí dày đặc. Cuối cùng Trần Ngư cũng biết la bàn chạy đến đây làm cái gì, ra phải là phát đồ vật tốt mà là phát đồ vật tốt, chạy đến đây ăn trộm linh khí.

   Trần Ngư hơi chần chừ, đến trước cửa của ngôi nhà, gõ lên cửa. Trong chốc lát, cửa nhà mở ra, người đàn ông mặc âu phục giày da, người tỏa ra khí thế hung ác (sát khí) đứng ở cửa nhìn Trần Ngư.

   Sát khí nặng, lần đầu tiên Trần Ngư gặp người có sát khí nặng như vậy, chân mày tự chủ mà nhíu lại.

   “Tìm ai?” Người đàn ông hỏi.

   “A, ngại quá, tôi có làm rơi đồ ở sân nhà , tôi có thể vào nhặt được ?” Trần Ngư cười hỏi.

   “Ở đây có đồ của đâu.” Người đàn ông đóng sập cửa lại.

   “…” Trần Ngư tiếp tục gõ cửa.

   Mở cửa vẫn là người đàn ông vừa nãy, ta thấy Trần Ngư nhướng mày “Chuyện gì nữa?”

   “Thực là tôi làm rơi vật ở đây, cái la bàn, lớn bằng chừng này, vừa mới rơi vào, để cho tôi vào tìm chút thôi. Nếu yên tâm theo tôi cũng được.” Trần Ngư giải thích lần nữa.

   “Mời cho!” Người đàn ông lộ vẻ kiên nhẫn, khép cửa lại lần nữa.

   Trần Ngư nhìn đồng hồ, phát đến giờ ăn cơm tối, nhất định phải về nhà trước giờ ăn cơm tối, thể ngày đầu tiên về nhà mà chơi trò mất tích được.

   Trần Ngư dạo xung quanh vòng, thấy người nào khác, trong lòng mặc niệm câu, cũng là bất đắc dĩ. vén tay áo lên, xoay người cái liền trèo vào. Vào trong sân, theo khí tức của la bàn, rất nhanh Trần Ngư thấy chiếc la bàn phiến đá, hấp thụ linh khí, cầm lên rồi định ngay, quay đầu lại đối mặt với hai khẩu súng ngắn.

   Trần Ngư rất tự giác giơ hai tay lên.

   Trong lòng thầm nghĩ, ông nội đúng là sai, thành phố quả nơi nguy hiểm.

   Cách bức tường, trong phòng khách, Lâu Minh liếc nhìn ngoài cửa, hỏi “Bên ngoài có chuyện gì?”

   “Có người leo tường trèo vào sân ạ!” Hà Thất – trợ lý của Lâu Minh báo cáo.

   Lâu Minh có chút ngỡ ngàng, hỏi “Đó là ai?”

   “Là con nhà thị trưởng Trần mới tìm về được, Trần Ngư.” Hà Thất đáp.

   ====
   Edior nhắn gửi: vì truyện này có các tình tiết bắt ma nên sử dụng nhiều từ hán việt, trong bản edit mình để nguyên từ hán việt nha, để ngắn gọn và hay hơn chứ diễn giải ra câu văn lủng củng lắm. Từ nào có từ thuần Việt hay thay thế mình để từ thuần Việt.
   Last edited: 30/11/18

  5. B.Cat

   B.Cat Well-Known Member

   Bài viết:
   635
   Được thích:
   855
   Đặt gạch xếp chỗ cho bộ này, tránh ra đừng ai chiếm lốt ngồi hóng truyện của ta nha~~
   haimap2346levuong thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :