1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Xem em thu phục anh như thế nào - Bạo Táo Đích Bàng Giải

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. haimap2346

   haimap2346 Well-Known Member

   Bài viết:
   298
   Được thích:
   11,198
   Chương 23: Bùa huyền sát


   * Huyền sát: sát khí màu đỏ


   Lâu Minh chờ Trần Ngư ăn no xong mới bắt đầu hỏi về việc vừa rồi.

   “Lúc nãy ở công viên , em chiến đấu với cái gì vậy?” biết là có cái gì đó tấn công Trần Ngư nhưng lại chẳng nhìn thấy gì, cảm giác này thực là ‘hỏng bét’.

   “Chắc là con ác ma đó.” Trần Ngư cũng chắc chắn lắm.

   “Chắc là?” Lâu Minh khó hiểu nhìn Trần Ngư.

   “Em cũng biết chắc nữa.” Trần Ngư giải thích “Từ khi tám tuổi em theo ông nội bắt ma, thấy vô số hồn ma, kể cả cương thi em cũng gặp hai lần rồi, nhưng cái vật em gặp tối nay đúng là lần đầu tiên mới thấy. Nhìn giống ác ma nhưng lại có chút gì đó giống”

   “Có chút giống? Chỗ nào giống?” Lâu Minh hỏi

   “Chúng ta gọi là ác ma chính là chỉ hồn phách của con người sau khi chết nhưng bởi vì oán niệm và ác khí trong người, muốn đầu thai, cuối cùng lưu lại thế giới con người gọi là ác ma. Bọn chúng thường có từ thời xa xưa, oán khí có thể nhiều hoặc ít nhưng hấp thu các loại hơi thở (khí tức) đặc biệt như là ác khí hoặc sát khí mà ngày càng lớn mạnh hơn. Nhưng bọn chúng có đặc điểm chung bao giờ thay đổi, đó chính là ma khí người, như chúng ta thường là tử khí hoặc khí .” Trần Ngư giải thích “Nhưng con ác ma hôm nay vô cùng đặc biệt, người nó cũng có ác khí dày đặc, cũng là ở trạng thái hồn phách, nhưng kỳ quái ở chỗ là người nó còn mang theo sinh khí. Cái gọi là sinh khí …”

   biết, chỉ có người sống mới có sinh khí.” Lâu Minh có thể hiểu điều này.

   “Đúng thế, sau khi chết, hồn ma thể nào có sinh khí được, nhưng con ác ma tối nay, người nó chỉ có sinh khí mà sinh khí này còn vô cùng dày đặc, gần giống như người bình thường.” Trần Ngư tiếp tục “Sinh khí là tiêu chí quan trọng để Thiên Sư có thể phán đoán người sống hay chết, gần giống như bác sĩ dùng nhịp tim để phán đoán người chết hay chưa.”

   “Nên người này trong mắt em, phải hồn ma, cũng phải con người, cũng phải cương thi.” Trần Ngư hoang mang “Là loại mà em chưa từng gặp bao giờ, hơn nữa còn hết sức hung bạo.”

   Lâu Minh nghĩ đến thời điểm đánh nhau đó, Trần Ngư vô cùng trầy trật, nhịn được lo lắng hỏi “Vậy sau này em có gặp nguy hiểm gì nữa ?”

   “Chắc là đâu.” Trần Ngư lạc quan “Hình như mục tiêu của là Đồng Triều, có liên quan gì đến em.”

   “Vậy sau này em đừng có giao tiếp với cậu ta nữa.” Lâu Minh suy tư lúc rồi .

   “Tất nhiên rồi, em vì kiếm của cậu ta có hai mươi vạn mà suýt nữa mất hết của cải (táng gia bại sản), túi bùa của em mà chỉ còn lại có hai tấm, có biết trị giá bao nhiêu tiền ?” Trần Ngư nhớ đến việc này, trái tim lại bắt đầu đau đớn “Nếu cậu ta lại tới tìm em, em tính hết tổn thất lần này lên đầu cậu ta.”

   Lâu Minh dở khóc dở cười, nghĩ nghĩ chút lại hỏi “Em vừa là em gặp qua cương thi rồi?”

   “Đúng thế, em nhớ em với rồi mà, lúc ở trường học í.” Trần Ngư nhắc.

   Có tin tôi thu !

   Tình cảnh lúc hai người mới gặp nhau, Lâu Minh vẫn nhớ như in hình ảnh này. cười khẽ “ còn cho là lúc đó em chỉ dọa thôi chứ.”

   Bộ dáng của nhóc lúc đó mặc dù dữ dằn nhưng mà nhìn qua là biết cố ý dọa . ràng là vẽ bùa mà tốn hết linh lực nhưng mà còn lên mặt giả bộ rất nhàng.

   cũng nhìn ra?” Trần Ngư hơi ngượng ngùng thừa nhận “Đúng là lúc đó em cố ý dọa . Lúc ở lễ khai giảng em thấy thả sát khí ra, , lúc đó mà đánh nhau chắc em phải tìm ông em đến, em đánh lại .”

   “Ông em … giờ ở đâu?” Lâu Minh cứng người lại, vờ lơ đãng hỏi.

   “Chắc là ông vẫn ở thôn Đại Mộc chứ đâu, chờ đến khi em nghỉ đông về thăm ông, em hỏi ông về chuyện của , xem có biện pháp nào tiêu trừ sát khí người .” Trần Ngư .

   Vẻ mặt Lâu Minh phức tạp nhìn Trần Ngư, với , ông của rời khỏi thôn Đại Mộc từ sớm rồi, nhưng tấm lòng của nhóc vẫn làm cảm thấy ấm áp.

   “Trước kia, em cảm thấy ông là lão già đáng tin chút nào, nhưng sau khi rời xa ông, em mới chợt nhận ra, ra ông ấy rất lợi hại.” Trần Ngư “Trước đây ông ấy với em, khi còn trẻ ông lăn lộn giang hồ là nhân vật lợi hại đến mức nào, kiến thức rộng rãi đến nhường nào. Em còn cho là ông ấy khoác lác, bây giờ xem ra có khi là ông ấy . Cho nên chừng ông em cũng gặp tình huống giống như rồi, dù sao ông ấy thu rất nhiều cương thi nha.”

   “Tình trạng của và thu cương thi có quan hệ gì?” Lâu Minh nghi ngờ hỏi.

   “Bởi vì hơi thở của rất giống với cương thi.” Trần Ngư “Lúc em ở bên ngoài biệt thự Hàn Sơn, khi bỗng nhiên cảm nhận được sát khí của em còn tưởng là mình gặp con cương thi nữa đó.”

   Đây là lần đầu tiên Lâu Minh nghe được lời đánh giá về mình như vậy, tâm tình có chút vi diệu: ra hơi thở của mình rất giống với cương thi à? Chẳng trách làm hại người khác.

   “Bùa chú của em a, lúc đầu em có đầy túi bùa luôn.” Trần Ngư thấy Lâu Minh chuyện, lấy túi vải qua kiểm tra mình còn thừa bao nhiêu tài sản. Mặc dù vẫn biết chỉ còn hai lá bùa, nhưng đến khi tận mắt nhìn thấy thực chỉ còn hai lá bùa, vẫn nhịn được mà đau lòng.

   Lâu Minh lấy lại tinh thần, nhìn dáng vẻ của Trần Ngư, chợt nhớ đến hai lá bùa tìm thấy dưới bàn trà, liền hỏi “Vì sao em lại đặt hai lá bùa dưới bàn trà?”

   Trần Ngư bi thương chợt cứng người lại, sau đó đột ngột đứng lên “À ..., Hình như là hơn mười giờ rồi, em phải về ngủ đây, Ba, ngủ ngon nha.” xong khập khễnh bước ra cửa.

   Nhóc con lừa đảo! Lâu Minh cũng ngăn Trần Ngư, dặn dò Điền Phi trực bên ngoài “Điền Phi, đưa Trần Thiên Sư về.”

   !”

   “Sau đó cho người kiểm tra lại phòng ở chút, xem Trần Thiên Sư của chúng ta có đặt mấy cái bùa chú gì đó ở chỗ khác hay .” Lâu Minh xong làm bộ đứng lên chuẩn bị lên lầu.

   Trần Ngư bước đến cửa chợt đứng hình, chỉ dùng giây nhảy trở lại bên người Lâu Minh, hai tay ôm lấy tay Lâu Minh, vẻ mặt cầu xin Ba, em sai rồi. Em nên vụng trộm lợi dụng sát khí của để nghiên cứu bùa trừ ma mới. Em nên vì muốn độc chiếm tiền trừ ma mà giấu diếm .”

   Lâu Minh nhíu mày lại, nhìn bàn chân nhóc mới được băng bó kĩ, trong mắt lên vẻ lo lắng.

   đừng giận em được ? Cùng lắm sau này tiền trừ ma em chia cho ba phần?” Trần Ngư thấy Lâu Minh vẫn cau mày, cuối cùng cắn răng, nhịn đau “Đêm nay có thể đuổi con ác ma kia, hai lá bùa huyền sát có tác dụng rất lớn, em chuyển cho chín mươi vạn, chuyển liền bây giờ nha.”

   Trần Ngư xong liền lấy điện thoại di động ra, định chuyển tiền cho Lâu Minh “ Ba, số tài khoản của là bao nhiêu?”

   Lâu Minh lên lời nhìn Trần Ngư, duỗi tay ra xách nhóc lên, đặt lên ghế sô pha “Chân em bị thương đừng có đứng lâu, khi cũng đừng có mạnh bạo quá."

   “Ấy …” Trần Ngư ngơ ngác.

   “Em vừa là em lợi dụng sát khí của để nghiên cứu bùa trừ ma mới?” Lâu Minh lại ngồi xuống “Cụ thể là gì?”

   phải là em với em gặp được hai cương thi sao?” Trần Ngư giọng .

   “Em còn là hơi thở của và cương thi rất giống nhau.” Chuyện này vừa mới xong, Lâu Minh còn nhớ kĩ.

   “Thực ra, trước đây mỗi lần bắt được cương thi xong, ông lão … cũng chính là ông nội em, đánh chết ngay, mà trói chúng lại nuôi.”

   “Nuôi?” Đối với phẩm vị (thưởng thức) của ông Ngô, hiểu sao Lâu Minh có chút khó chịu.

   “Đây là ông nội em muốn lợi dụng sát khí người cương thi để chế tạo ra bùa huyền sát.” Trần Ngư giải thích “Mặc dù cương thi và ác ma đều là sau khi người chết biến thành, thân thể cũng tụ lại khí và sát khí nhưng ở cương thi những khí này có nhiều hơn ở ác ma. Nhìn dưới góc độ chuỗi sinh vật mà , cương thi là mắt xích cao cấp nhất trong thế giới vong linh.”

   “Ý của em là, cương thi có thể đánh chết ác ma?” Lâu Minh có thể hiểu nhưng vẫn chưa ràng “Nhưng mà trước đây em cũng là, sát khí người làm tăng sức mạnh của ác ma lên mà.”

   “Nhưng mà cũng phải tuy theo cường độ nữa, năng lượng to lớn đến mức độ nhất định ác ma cũng dám hấp thu nữa.” Trần Ngư “Em cho nghe, nếu cởi nút ngọc ra, chạy bên ngoài vòng, đừng người ta dám đến gần mà ngay cả ma cũng chẳng dám nữa là. Đối với hồn ma mà như nhà máy điện nguyên tử của con người. Hàng ngày chúng ta sử dụng điện, lượng điện đó là do nhà máy điện nguyên tử sản xuất ra nhưng chỉ với phần vô cùng bé. Mỗi người dùng chút, đó là ích lợi đối với nhân dân, nhưng nếu đưa cho mức điện áp vô cùng lớn, có dám dùng ?”

   Trần Ngư giải thích đơn giản dễ hiểu, Lâu Minh hiểu cách khác, nếu vừa rồi ra ngoài, cái con giống ác ma kia sợ ?”

   “Đúng đó.” Trần Ngư đắc ý cũng nhìn thấy mà, hai lá bùa huyền sát của em dán lên người nó là nó chạy mất dép, còn phải là do sợ sát khí người sao.”

   “Vậy sao lúc nãy em ra giúp em?” Nếu Lâu Minh biết mình ra ngoài làm ác ma sợ chạy ra rồi.

   được nha, ở đây là trong thành phố, có rất nhiều người bình thường.” Trần Ngư chút nghĩ ngợi trả lời.

   Lâu Minh sững người lại, rồi cười khổ, suýt nữa quên mất, mình là kẻ mà cả người và ma đều thể lại gần.

   Ba …” Giọng Trần Ngư bỗng nhiên trở nên nịnh nọt.

   “Sao thế?” Lâu Minh hỏi.

   xem …. Chuyện bùa huyền sát em với rồi, dù sao nó cũng chỉ hấp thu sát khí thừa người thôi, sau đó qua biến đổi của bùa chú có thể dùng để đấu lại với ác ma, nó cũng gây ảnh hưởng gì xấu với . có thể … có thể cho em tiếp tục vẽ bùa huyền sát rồi để ở nhà .” Trần Ngư lấy tay níu vạt áo của Lâu Minh, đôi mắt to chớp chớp tỏa sáng lấp lánh.

   “Em muốn học ông nội em, coi giống như cương thi mà nuôi?” Lâu Minh nhíu mày.

   “Sao thế chứ … cũng phải là cương thi … Ba của em nha …” Trần Ngư mặt dày xán đến.

   Tâm trạng Lâu Minh tốt hẳn lên, cố ý đùa nhóc mê tiền này “Em em chia cho ba phần tiền trừ ma?”

   “Nếu em sử dụng bùa huyền sát, em chia cho ba phần.” Trần Ngư nhịn đau .

   cách khác, nếu sử dụng chia, tính toán ràng.

   Thực ra, dù Trần Ngư chia tiền cho , Lâu Minh cũng ngăn cản nhóc này chế tạo bùa huyền sát, trừ ma nguy hiểm như vậy, nếu có thêm biện pháp bảo vệ quá tốt. Với lại, sát khí của , chắc cũng chỉ có thể có tác dụng như thế mà thôi.

   “Sau này, để bùa ở đây cần giấu diếm như thế.” Lâu Minh .

   Mắt Trần Ngư sáng lên, vui mừng đồng ý rồi hả? Tốt quá, yên tâm, sau này em cố gắng kiếm tiền, theo em thành tỉ phú (nguyên tác: đại thổ hào) cho coi.”

   “Vậy nhờ cả vào em.”

   “Vậy Ba, em có thể để bùa ở phòng ngủ của , lúc ngủ là lúc bùa chú hấp thu sát khí, tốt nhất là em để giường, cách gần nhất. Còn ở phòng sách nữa, em thấy bình thường ở phòng sách rất lâu, em cũng để ở đó mấy lá, được ?” Khi Trần Ngư để hai lá bùa dưới bàn trà, cân nhắc đến những khả năng này, nhưng lúc đó dám tự tiện như thế. Chẳng qua, bây giờ hai người có quan hệ hợp tác (ba phần thu nhập cho Ba), Ba chắc là từ chối đâu nhỉ.

   “Vậy có muốn dán mấy lá lên người ?” Lâu Minh dở khóc dở cười.

   “Tốt quá, để người Ba bùa huyền sát có sát khí mạnh nhất, em để dành làm con át chủ bài (lá bùa sử dụng cuối).” Trần Ngư càng càng phấn khích “Bây giờ em về vẽ mấy cái, ngày mai em đưa tới.”

   là được đằng chân lân đằng đầu ( tấc lại tiến thêm thước)! Lâu Minh bất đắc dĩ lắc đầu.


   Tác giả có lời muốn :

   Hà Thất: ngờ Tam thiếu nhà chúng ta chẳng những có thể thiết kế vũ khí cho con người, mà ngay cả giới Vong Linh cũng có thể HOLD luôn.

   Nhóm trợ lý: Tam thiếu quá đỉnh!

  2. B.Cat

   B.Cat Well-Known Member

   Bài viết:
   635
   Được thích:
   855
   Ba có thấy là Ba sa ngã , dung túng cho Tây Thi đậu phụ đó có biết :yoyo60:
   LinhLiLihaimap2346 thích bài này.

  3. hthuqttn

   hthuqttn Well-Known Member

   Bài viết:
   374
   Được thích:
   359
   Cứ “ Ba” “ Ba” j cũng chiều hết :v
   LinhLiLihaimap2346 thích bài này.

  4. Tiểu mao

   Tiểu mao Well-Known Member

   Bài viết:
   310
   Được thích:
   4,941
   Tôi thấy bộ dạng thê nô của nam chính. Hóng diễn diến tiếp theo.
   LinhLiLihaimap2346 thích bài này.

  5. haimap2346

   haimap2346 Well-Known Member

   Bài viết:
   298
   Được thích:
   11,198
   Chương 24: Hoạt tử nhân (xác chết sống lại)


   * Hoạt tử nhân: thây ma hoặc xác sống, là xác chết được hồi sinh bằng những phương pháp bí , ví dụ như bằng ma thuật.


   Sáng hôm sau, khi Trần Ngư khập khiễng bước xuống lầu dọa sợ ba người nhà họ Trần.

   Mẹ Trần lo lắng hỏi “Thi Thi, chân con làm sao thế?”

   “Con sao, có gì đâu ạ.” Trần Ngư mang dép nên nhảy lò cò được đành vịn cầu thang chầm chậm bước xuống “Đêm hôm qua, con tỉnh dậy vệ sinh, cẩn thận làm rớt bể cái ly, sau đó lại giẫm lên.”

   Vì để lời dối giống , Trần Ngư ném bể cái ly trong phòng luôn rồi.

   “Cái gì? Con bị giẫm lên mảnh thủy tinh hả? Nhanh đến cho mẹ xem nào, ai da, con đừng nhanh thế, Trần Dương, mau ôm em con xuống.” Mẹ Trần hốt hoảng, giọng cũng cao hơn quãng tám luôn.

   cần đâu ạ, cần đâu ạ …” Khi Trần Ngư liên tiếp từ chối, trai Trần Dương bước đến, nhanh tay ôm người từ cầu thang xuống đặt ở ghế sô pha.

   Trần Ngư yên lặng nhìn cầu thang, chỉ còn có ba bậc mà, thực cần đâu, mà!

   “Nhanh để mẹ xem chút nào, có nghiêm trọng lắm con.” Mẹ Trần ngồi xổm xuống muốn nhìn chân con .

   nặng lắm mẹ, con băng cẩn thận rồi.” Trần Ngư vội vàng lấy chân khỏi dép, để lên ghế sô pha cho ba người nhà họ Trần nhìn.

   Mẹ Trần thấy chân con được băng cẩn thận, yên tâm hơn nhưng trong lòng lại ngập đầy chua xót, xoạch cái, nước mắt liền rơi xuống.

   Trần Dương nhướng mày, tiếng động lui về phía sau.

   Trần Ngư thấy mẹ bỗng nhiên rơi nước mắt, lập tức luống cuống tay chân, vội vàng an ủi bà “Mẹ, mẹ, con sao mà, thực là con đau lắm đâu, chỉ bị trầy chút xíu à, chảy máu nữa mà, hai ngày nữa là khỏi thôi, mẹ đừng khóc mà.”

   “Con đáng thương của mẹ.” Mẹ Trần thương tâm “Có phải trước đây khi bị thương con cũng toàn phải xử lý mình ? Thi Thi, con phải nhớ kĩ, bây giờ con về nhà. Con có ba, có mẹ, còn có trai thương con. Sau này con bị thương phải nhớ cho mọi người biết, nghe ? được mình trốn yên lặng tự xử lý nữa nha, con như vậy mẹ đau lòng lắm.”

   Lúc nào con trốn yên lặng mình xử lý vết thương chứ? Sao con lại nghe có chút vị chua ở đây, tại sao???

   Trần Ngư cầu cứu nhìn về trai nhà mình, lúc này mới phát trai sớm đứng cách xa ba mét rồi còn đâu.

   Trần Ngư lại quay đầu nhìn về phía ba nhà mình, lại phát thị trưởng Trần cầm tờ báo che kín mặt mình, lâu lâu lại lén lút nhìn về phía này.

   ràng vừa nãy còn đứng ở xung quanh mình mà, sao chỉ chớp mắt núp ở xa hết trơn vậy trời.

   Quả là cầu người bằng cầu chính mình, Trần Ngư chỉ có thể dùng giọng đáng thương cắt ngang mẹ Trần rơi vào trạng thái bi thương cách nào kiềm chế được, đánh lạc hướng chú ý của bà “Mẹ, con đói.”

   “Đói bụng? Mau mau ăn sáng thôi. Bị thương phải tẩm bổ nhiều vào, để trưa nay mẹ dì Thẩm hầm canh gà cho con.” Mẹ Trần nghe thấy con đói bụng, lập tức còn tự trách nữa, bước nhanh xuống phòng bếp “Để mẹ với dì Thẩm.”

   Khi mẹ Trần vừa , cả ba người còn lại trong phòng khách đồng loạt thở phào.

   Thị trưởng Trần nhìn ánh mắt lên án của con , bình tĩnh gấp tờ báo lại, đứng dậy “Trần Dương, con bế em vào bàn ăn .” xong cũng vội vàng bước xuống phòng ăn.

   bắt được thị trưởng Trần, Trần Ngư đành chụp mũ hướng đến Trần Dương “Sao lúc nãy giúp em?”

   “Đâu phải làm mẹ khóc.” Trần Dương quăng mũ trở về.

   Trần Ngư bị phản kích, biết phải lại làm sao.

   Thế là, dưới quan tâm vô cùng vô tận của mẹ Trần, trong sáu ngày nghỉ còn lại, Trần Ngư bước chân ra ngoài nửa bước, mỗi ngày đều phải uống canh gà, đợi đến khi vết thương lên da non mẹ Trần mới đồng ý cho Trần Ngư về trường học, nếu bà còn định xin phép Trần Ngư nghỉ học mấy ngày nữa.

   Đối với việc này, mẹ Trần còn rất tự hào “Con xem, nghỉ ngơi vết thương mới mau lành được, mới mấy ngày mà lên da non rồi này.”

   May mà mỗi ngày đều dùng linh khí để chữa lành cho nó, nếu biết đến ngày nào mới thoát được giám sát nghiêm ngặt của mẹ Trần, đây là tiếng lòng của Trần Ngư.

   Vì bị mẹ Trần giữ ở trong nhà có việc gì làm, thế là mỗi ngày Trần Ngư đều vẽ bùa. Mặc dù bùa huyền sát rất khó vẽ nhưng trong sáu ngày qua, Trần Ngư vẽ được ba mươi tấm. Trong đêm cuối ở nhà, chạy đến tòa nhà họ Lâu, đem đến dán hết vào giường Lâu tam thiếu. Điều hòa khí vừa mở, những lá bùa dán ở giường bắt đầu tung bay phấp phới, Lâu Minh nhìn mà kinh hãi.

   Đối với việc này, Lâu Minh cảm thấy tâm trạng rất phức tạp, nặng nề “Sao bây giờ nằm giường này, có ảo giác mình bị biến thành cương thi.”

   Ba, đừng coi nó là bùa chú là được.” Trần Ngư tốt bụng đề nghị.

   “Vậy phải coi nó là gì?” Lâu Minh tò mò.

   “Tiền a, hãy tưởng tượng nằm đống tiền, tiếng những tờ tiền lạo xạo là được.” Trần Ngư miêu tả cảnh tượng này mà cũng cảm thấy rất phấn khích.

   “…” Khóe miệng Lâu Minh giật giật.

   “Phụt …” Đứng bên, Hà Thất thực nhịn nổi nữa.

   Lâu Minh lập tức trừng mắt qua, Hà Thất vội vàng nghiêm mặt lại, dám có biểu khác thường.

   “Mấy lá bùa này nhất định phải dán từng tờ từng tờ như thế này mới có hiệu quả hả, thể bỏ vào cái hộp rồi để bên cạnh à?” Lâu Minh hỏi.

   “Được chứ, nhưng cảm thấy nhìn như thế này tâm trạng tốt hơn sao?” Trần Ngư tự động đem những lá bùa này đổi thành từng tờ từng tờ tiền quý giá.

   Khóe miệng Lâu Minh lại co lại, để ý đến Trần Ngư nữa, quay sang với Hà Thất “Cậu tìm cái hộp bỏ mấy lá bùa này vào rồi để dưới giường .”

   !” Hà Thất nín cười, quay người tìm chiếc hộp.

   ra là thích cảm giác được giấu tiền.” Trần Ngư chợt nhận ra.

   Lâu Minh lười phải giải thích với , lấy tay che mặt, trầm tư suy nghĩ sao mình lại phải đến mức này. – Lâu tam thiếu – sống nhiều năm như vậy, chỉ có thứ thiếu, đó là tiền có được ? Chính phủ trả cho bản quyền thiết kế các loại vũ khí, bao nhiêu tiền, ở những ngân hàng nào lười phải nhìn số dư, chỉ thỉnh thoảng thấy TV nơi nào đó gặp thiên tai, bị nạn mới nhớ đến mà ủng hộ ít.

   ==

   Chuyên ngành học của Trần Ngư là tài chính kế toán, muốn hỏi tại sao Trần Ngư lại chọn chuyên ngành này ư? Rất đơn giản, tài chính kế toán nha, nghe cái là biết quản lý tiền bạc rồi. Đương nhiên, sau đó cũng ràng, tài chính kế toán quản lý tiền bạc gì đó cùng với bản thân có quan hệ gì nhiều lắm, ít nhất là phải loại quan hệ như tưởng tượng. (Ý chị là chị làm Thiên Sư chẳng có dính dáng gì đến tài chính kế toán cả)

   ngày, khi Trần Ngư tan học, cùng các bạn ôm sách về phòng ngủ, đường, các bạn chuyện về việc Trần Ngư lại trắng nữa rồi.

   “Thi Thi, có phải là cậu vốn rất trắng , nếu sao trong thời gian ngắn mà lại trắng nhanh như vậy.” Mới tuần thấy, Trần Ngư lại trắng hơn nữa, mà tốc độ trắng ra thế này loại mặt nạ thần kỳ nào có thể làm được.

   Trần Ngư nhớ đến gương mặt trắng nõn của mẹ Trần, gật đầu “Có lẽ da tớ vốn là trắng đó.”

   “Cái gì mà có lẽ, trắng chính là trắng, đen chính là đen.” Hàn Du cảm thấy kì lạ, hỏi.

   “Khi còn bé, tớ vẫn ở Thanh Sơn học, phơi nắng suốt nên da đen thui, nhưng mà mẹ của tớ có làn da rất trắng đó.” Trần Ngư .

   ra là thế, thế trách được rồi.” Ba người cùng ồ lên.

   “Nhưng mà Thi Thi này, chờ đến khi cậu trắng lại, coi chừng cậu đúng là Tây Thi đó.” Trương Mộc Oản .

   “Đến lúc đó phòng 518 của chúng ta nhất định trở thành phòng kí túc xá của các người đẹp nổi danh đại học Đế Đô cho coi.”

   Bốn người cười ha ha, trong ánh nắng rực rỡ, hàng cây râm mát bên đường, sảng khoái hồn nhiên, tận hưởng tuổi xanh.

   Trở về phòng ngủ, bốn người cầm điện thoại bắt đầu tìm kiếm các quán ăn quanh trường. Bọn họ vừa mới đến trường bị đưa tập quân cả tháng, còn chưa kịp nếm mấy món ăn ngon bên ngoài trường học đâu.

   Mỗi trường học đều có dãy phố các loại hàng quán bán đồ ăn ngon, đây là định luật cần phải chứng minh.

   “Ăn lẩu được ? Quán này được đánh giá cao đấy.”

   “Món nướng quán này cũng được nè, hay là ăn quán này?”

   “Quán này có tôm, chúng ta ăn tôm .”

   Trần Ngư lật các trang diễn đàn mua sắm giới thiệu các quán ăn, cửa hàng, , có rất nhiều món ăn chưa từng được ăn nên gì, yên lặng chờ ba người còn lại quyết định.

   Tích tích.

   Trần Ngư nghe thấy thanh nhắc nhở của hệ thống, phát có người thêm bạn tốt trong phần mềm QQ, Trần Ngư tò mò mở ra, vừa nhìn thấy tên, trán lập tức xuất ba vạch đen.

   Ta là đại hào! (đại hào: số lớn)

   Còn đại hào nữa chứ, ông lão chết tiệt này có biết biệt danh ‘đại hào’ của ông xốn mắt , được, thể nghĩ nữa, mình còn phải ăn cơm nữa.

   Trần Ngư đưa tay nhấn mở, mành hình lên khung chat, tin nhắn lập tức xuất .

   Ta là đại hào: Nhóc con, có ngạc nhiên ?

   Tôi muốn xây đường: Sao ông lại ở mạng?

   Ta là đại hào: Khá lắm, từ tên của con, ông thấy được quyết tâm xây đường của con, cố lên, nhân dân thôn Đại Mộc trông chờ vào con.

   Trần Ngư trợn trắng mắt: Con vẫn muốn hỏi ông đây! Ông nội, trừ ma kiếm tiền dễ như vậy, ông làm bao nhiêu năm rồi sao đủ tiền xây đường cho thôn Đại Mộc.

   Ta là đại hào: Lúc nãy con hỏi ông cái gì ấy nhỉ? A, vì sao ông ở mạng hả? Vì ông ở quán net.

   Lại đánh trống lảng rồi, Trần Ngư tức chết được: Tại sao ông lại ở quán net?

   Ta là đại hào: Mấy ngày trước ông cảm nhận được con dùng bùa phòng ngự cao cấp ông đưa cho con, biết con gặp nguy hiểm cho nên ông đặc biệt cố ý tìm quán net để lên mạng hỏi thăm con. Quả nhiên con chết, vẫn khỏe mạnh, vậy là ông yên tâm rồi.

   Quả nhiên mình chết là cái quỷ gì?

   Tôi muốn xây đường: Chuyện này từ tuần trước rồi, bây giờ ông mới nhớ mà hỏi con hả?

   Ta là đại hào: Ông nội cũng đâu muốn như vậy đâu. Nhưng mà ông nội cao tuổi rồi, ở tuổi này học dùng máy tính tốn nhiều thời gian lắm chứ bộ, ông ở quán net tự học bảy ngày mới biết chút chút đó.

   Lừa ai vậy trời, hai mươi năm trước ông có tài khoản QQ rồi mà biết dùng máy tính á? Còn tự học bảy ngày, có mà chơi bảy ngày có.

   Ta là đại hào: Đúng rồi, hôm đó con gặp ác ma có đạo hạnh (công phu tu luyện) như thế nào mà phải dùng đến bùa phòng ngự cao cấp của ông. Con phải biết là bùa phòng ngự cao cấp rất khó vẽ đó, ông tốn rất nhiều linh khí mới vẽ được có ba tấm, con dùng tiết kiệm chút, nghe .

   Trần Ngư thấy ông lão hỏi về con ác ma hôm đó, thế là nhân cơ hội hỏi luôn: Ông nội, có loại ác ma nào ràng có ác khí và sát khí rất nặng nhưng thân lại có sinh khí của người thường ?

   Ta là đại hào: Vậy là con gặp xác sống (hoạt tử nhân) rồi hả?

   Trần Ngư sững sờ: Xác sống? Đó là cái gì?

   Ta là đại hào: Ở giới Thiên Sư có loại tà thuật có ý định làm người chết sống lại. Bọn họ cho rằng, chỉ cần người chết có sinh khí lần nữa là có thể sống lại, cho nên họ phát minh ra loại tà thuật này. Trong khoảng thời gian nhất định, liên tục cắn nuốt mười sáu sinh hồn của người sống có ngày sinh là ngày tháng năm , có thể tích lũy sinh khí, sống lại lần nữa.

   Trần Ngư thể tin nổi: hay giả ạ?

   Ta là đại hào: nhảm, đương nhiên là giả, nhiều năm như vậy ông dạy phí công cho con rồi à. Con từng gặp người chết nào có thể sống lại chưa?

   Trần Ngư kìm chế cảm xúc muốn tức giận, tiếp tục hỏi: Vậy loại quái vật này con phải đối phó với nó như thế nào?

   Ta là đại hào: Ha ha … Con đánh lại nó à.

   Trần Ngư cắn răng, gõ mấy chữ: Ông còn muốn con xây đường nữa hay ?

   Ta là đại hào: Được rồi, nể mặt nhân dân thôn Đại Mộc, chờ đến tối ông chỉnh sửa lại chút rồi gửi phương pháp đánh xác sống đến email cho con.

   Ông Ngô nhắn xong tin nhắn này liền logout.

   Trần Ngư hận thể chui vào đầu bên kia của điện thoại nắm râu ông lão, còn rành máy vi tính, ngay cả gửi email cũng biết mà còn biết gì về máy tính.

   Bên này, ông Ngô thoát tài khoản, quay đầu nhấn nút gọi phục vụ, kêu to “Chủ tiệm, pha cho tôi tô mì gói, tôi phải đánh phó bản đây.”


   Phó bản:Địa điểm, hay địa phương, trong thế giới ảo của số trò chơi điện tử trực tuyến


   Rất nhanh, nhân viên phục vụ bưng mì tôm đến, đối với ông lão kỳ lạ bảy ngày ngồi trong quán net chơi trò chơi trực tuyến, cậu ta thực rất có ấn tượng “Ui, lão tiên sinh, ông đánh tốt quá.”

   “Cũng tạm, cũng tạm, thực ra vai ta thạo nhất chính là thích khách, cái vai pháp sư này ta mới chơi có ngày, chưa quen lắm.” Ông Ngô khiêm tốn “Hôm nào vào phó bản, ta đem cậu chơi cùng.”


   Tác giả có lời muốn :


   Ông Ngô: nghĩ tới sống trong núi có mấy chục năm, mà bên ngoài trò chơi phát triển đến mức này rồi, chơi vui quá …

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :