1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Xem em thu phục anh như thế nào - Bạo Táo Đích Bàng Giải

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chris_Luu

   Chris_Luu Well-Known Member

   Bài viết:
   388
   Được thích:
   541
   Hóng chương mới và ủng hộ tốc độ của editor. Mềnh theo bạn bên cuốn Ông xã rồi nên rát an tâm nhảy hố tiếp theo :)
   Cảm ơn bạn chăm chỉ
   thuythaimap2346 thích bài này.

  2. 1900

   1900 Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   200
   Được thích:
   1,303
   Nhảy hố
   haimap2346 thích bài này.

  3. haimap2346

   haimap2346 Well-Known Member

   Bài viết:
   298
   Được thích:
   11,198
   Chương 4: Đơn hàng đầu tiên


   Trong nhận thức của tất cả mọi người, thành phố luôn là nơi huyên náo, người đông đúc, xe cộ rất nhiều, chuyện xảy ra cũng quá nhiều. Nhưng hai buổi tối ngồi ngây người ở Đế Đô, Trần Ngư lại cảm thấy buổi tối ở thành phố này lại yên tĩnh đến vậy, bãi cỏ được chăm sóc tỉ mỉ nhưng dường như sống bên trong, đôi khi chỉ ngẫu nhiên vang lên tiếng ve kêu, mà còn to bằng tiếng dế kêu ở thôn Đại Mộc.

   Trần Ngư cầm chiếc đèn pin , khoác chiếc túi vải ông lão cho vai, lặng lẽ đẩy cửa sổ ra ngoài. Bây giờ là mười hai giờ khuya, phòng bên cạnh của ba mẹ Trần tắt đèn được hai giờ, phòng của Trần Dương bên trái cũng tắt đèn sau đó nửa giờ.

   Trần Ngư thuần thục leo ra ngoài sân, cầm chiếc smartphone mẹ Trần mới mua cho hôm nay, định vị địa điểm mình muốn đến vào đêm nay.

   “Ba mươi lăm cây số?” Trần Ngư nhịn được kêu lên “Vậy khi đến nơi phải trời sáng rồi sao?”

   Trần Ngư quyết định từ bỏ việc bộ đến đó, ở ven đường chặn chiếc taxi lại. Bây giờ có bản lĩnh kiếm tiền mới phương thức tiêu tiền cũng phải bắt kịp thời đại mới được.

   Ban đêm đường vắng lên xe rất nhanh, chưa đến bốn mươi phút, xe taxi dừng trước cổng công viên Tân Giang. Lúc xuống xe, bác tài xế taxi hiền lành thấy trẻ như Trần Ngư thân mình xuống đây nhắc nhở “Này cháu, nơi này vắng vẻ quá, cháu thực muốn xuống xe ở đây sao?”

   “Vâng ạ, cám ơn bác tài.” Trần Ngư đưa trăm đồng ra.

   , ở đây rất khó bắt xe, cháu ở đây có lâu ? Nếu để chú chờ cháu?” Bác tài vừa vừa thối lại tiền cho Trần Ngư.

   “Dạ, cần đâu ạ. Cháu cũng chưa biết khi nào mình mới xong việc nữa, cám ơn chú quan tâm.”

   “Được rồi, vậy cháu cẩn thận chút.” Bác tài thấy Trần Ngư kiên quyết cũng thêm, giờ mấy đứa trẻ dậy đều làm người lớn rầu thúi ruột như vậy sao.

   Chờ xe taxi quẹo qua góc đường thấy bóng dáng, Trần Ngư mới quay người bước đến cửa chính của công viên. Công viên Tân Giang là công viên mới mở ven bờ sông, vẫn còn chưa khai trương, cánh cửa sắt cao cao bị sợi dây xích sắt khóa lại. Trần Ngư liếc mắt ước lượng chiều cao, tìm chỗ tương đối tốt đặt chân, hai ba lần liền leo vào được phía trong.

   Sau khi tiến vào công viên, Trần Ngư lấy la bàn trong túi vải ra, kim đồng hồ la bàn quay vòng chỉ về hướng nam.

   Vậy là mục tiêu ở bên kia rồi.

   Xác định phương hướng và vị trí, Trần Ngư phát ở giữa khu rừng trúc phía trước có chòi nghỉ mát để du khách nghỉ ngơi. Trần Ngư cảm thấy hơi mệt mỏi nên qua ngồi xuống. Sau đó lấy điện thoại di động ra, chuyên tâm chơi trò đấu địa chủ QQ.

   “Cướp bài, tôi cướp.”

   “Nhanh lên chút, đừng câu giờ.”

   “Con vua.”

   Ngay khi Trần Ngư say mê chơi được bốn năm ván, giọng lạnh lẽo vang lên bên tai “Bài này của ngươi tốt lắm.”

   “Đúng vậy, cho nên ta mới giành được địa chủ.” Trần Ngư gật gật đầu đồng ý, vẫn tiếp tục cúi đầu chơi bài.

   “…” Giọng lạnh lẽo đợi lúc, trơ mắt nhìn Trần Ngư đánh xong ván, thấy lại chuẩn bị đánh ván tiếp, thể nhịn được nữa, “Bên cạnh người bỗng nhiên có thêm người mà ngươi cũng thèm ngẩng đầu nhìn xem là sao hả?”

   “Có thêm người đương nhiên phải ngẩng đầu nhìn chút, nhưng ngươi đâu phải là người ta.” Trần Ngư vừa lại vừa đánh ra quân bài.

   Ma nữ vốn muốn chờ nhìn thấy mình mà hoảng sợ run rẩy, lập tức sắc mặt biến đổi, khuôn mặt tái nhợt dễ nhìn trở nên dữ tợn, móng tay lập tức dài ra vươn về phía Trần Ngư muốn bóp cổ .

   Trần Ngư trở tay từ trong tú móc ra lá bùa đuổi ma trung cấp, thuận thế dán lên tay ma nữ vừa đưa ra, lá bùa đụng phải ma nữ trong nháy mắt bốc cháy thành ngọn lửa xanh lục, làm cho ma nữ thét lên thảm thiết thê lương, bày tay trắng bóc của ma nữ cháy rụi.

   là ai?” Ma nữ lùi lại hơn năm mét, cảnh giác nhìn Trần Ngư.

   Trần Ngư nhấn nút thoát trò chơi, cất điện thoại , ngẩng đầu đánh giá mục tiêu đêm nay của mình. Đây là con ma chết sớm, lúc chết chưa đến hai mươi tuổi, đôi mắt đỏ ngầu cũng thể che giấu khuôn mặt thanh tú nguyên bản của nó. Trần Ngư nghĩ khi còn sống, nó chắc phải là người đẹp.

   “Tôi là thầy trừ ma (khu quỷ sư), có thể gọi tôi là Tây Thi.” Trần Ngư trả lời.

   Ma nữ sống mười chín năm, chết hơn trăm năm, chưa bao giờ thấy phụ nữ tự kỷ như vậy, ma nữ khống chế được mà giật giật khóe miệng.

   “Từ lần đầu tiên tôi bắt đầu trừ ma, ông nội tôi quy định cho tôi hai điều.” Trần Ngư nhìn ma nữ vươn hai đầu ngón tay lắc lắc “Thứ nhất, trừ ma tuyệt đối thể miễn phí, cho dù chỉ đồng cũng phải thu, dù sao bắt ma cũng là chuyện rất nguy hiểm, thấy đúng ?”

   Ma nữ bị hỏi, vẻ mặt táo bón.

   “Thứ hai, khi đuổi ma, nếu như là ác ma, trực tiếp đánh tan, để phòng việc chết do quá nhiều.” Trần Ngư nhíu mày cười “Nhưng mà tôi nhìn còn có kiên nhẫn nhìn tôi chơi đấu địa chủ lúc, chắc là cũng phải là ác ma đâu nhỉ. Hay là chúng ta trò chuyện chút .”

   “Trò chuyện cái gì?” Ma nữ đề phòng nhìn Trần Ngư, ma nữ ở đây hơn trăm năm, phải là chưa găp qua đạo sĩ hay Thiên sư muốn bắt nó , nhưng người còn trẻ giống như Trần Ngư là lần đầu tiên ma nữ gặp phải. Nhưng chỉ qua lần giao thủ ngắn ngủi lúc nãy, ma nữ dám khinh thường tự xưng là Tây Thi trước mặt này.

   nghĩ mình nên tự giác đầu thai ngay hay là để tôi đánh trận, sau đó … lại đầu thai?” Trần Ngư rất chân thành hỏi.

   … muốn chết rồi” Ma nữ lập tức bị chọc giận, khí quanh người bỗng nhiên tăng vọt, khí dày đặc len qua rừng trúc bay về phía ánh trăng, gian đen như mực còn nhìn thấy hình ảnh của ma nữ, chỉ còn ánh sáng màn hình điện thoại di động vẫn ngoan cố le lói chút.

   “Xem ra vẫn phải hành động thôi.” Trần Ngư đưa tay muốn lấy lá bùa đuổi ma trung cấp, nhưng rồi lại nghĩ lá bùa này giá hai mươi vạn cơ đấy, thế là chuyển mục tiêu rút sáu lá bùa đuổi ma sơ cấp ra.

   “Mở.” Trần Ngư chỉ tay vào ấn đường (điểm giữa hai đầu lông mày), mở phong ấn mắt dương, mở mắt ra lần nữa, Trần Ngư nhìn thấy sương mù bay lung lay theo khí màu đen.

   Từ đó, Trần Ngư xác định chính xác được vị trí của ma nữ, đưa tay ném sau lá bùa sơ cấp ra. Sáu lá bùa bay trước mặt Trần Ngư tạo thành vòng tròn, luồng ánh sáng vàng sáng lên, ánh sáng dẫn đường cho các lá bùa, nhanh chóng thu , trói ma nữ ngay tại chỗ.

   Lúc đầu trong khí, ma nữ muốn từ trung nhào về phía Trần Ngư nhưng lại bị các lá bùa như xiềng xích khóa lại, từ rơi xuống đất, nó hết sức giãy dụa nhưng làm thế nào cũng thoát ra được. Ánh sáng liên tục lấp lóe, làm móng tay đen dài của ma nữ từ từ thu lại, cho đến khi trở thành chiều dài bình thường, đôi mắt đỏ rực cũng từ từ trở về hai màu đen trắng.

   thả tôi ra, tôi muốn đầu thai.” Ma nữ điên cuồng giãy dụa.

   “Tôi thấy mặc dù có khí rất nặng nhưng nghiệt sát nhiều. Đến địa phủ cải tạo cho tốt vẫn còn cơ hội đầu thai đến chỗ tốt.” Trần Ngư an ủi.

   “Tôi muốn đầu thai, tôi muốn đầu thai.” Ma nữ khàn giọng hét to.

   Đối với tình huống này, Trần Ngư khá quen thuộc, có lấy từ túi vải bên hông ra cái la bàn, ném về phía trước “Tôi xem có giá trị trăm vạn nên tự mình mở cửa đưa .”

   Thầy trừ ma chủ yếu có hai phương pháp trừ ma, loại là đưa hồn ma trở về phủ, để phủ xử lý, còn phương pháp khác là trực tiếp đánh tan hồn ma, hồn phách tan biến còn tồn tại trong ba giới nữa.

   Nhưng đưa vào phủ cũng phân ra thành hai phương pháp, thứ nhất là thông báo cho Quỷ sai đến đón, nếu như vậy hồn ma đưa về phủ giống như phạm nhân lẩn trốn bị bắt, dưới phủ xử phạt rất nặng. Phương pháp thứ hai là thầy trừ ma mở cửa ra, trực tiếp đưa hồn ma xuống phủ, cách làm này gọi là siêu độ. Nếu dùng phương pháp này đưa hồn ma về phủ, khi qua cửa , linh lực của ma bị thầy trừ ma làm sạch (tịnh hóa). Đối với hồn ma này, phủ điều tra nguyên nhân nó còn lưu luyến ở nhân gian, nếu hợp tình hợp lý bị xử lý nhàng hơn.

   trung, cái la bàn kêu lên vù vù, phía ngang trời trước người ma nữ mở ra cánh cửa phát ra ánh sáng trắng, cánh cửa xuống phủ nhìn cũng giống cánh cửa ra vào bình thường, phía sau cửa lộ ra dải ánh sáng màu bạc. Dải ánh sáng này chính là do linh lực của hồn ma khi các thầy trừ ma tịnh hóa tạo thành.

   Ma nữ bước vào con đường tịnh hóa, có thể tẩy hơn nửa oán khí người.

   thôi.” Trần Ngư đẩy bả vai ma nữ vào cửa .

   “Tôi muốn vào, tôi muốn đầu thai, tôi cầu xin , tôi còn có chuyện chưa làm xong, người mà tôi muốn chờ còn chưa đến, tôi …”

   Ma nữ chưa xong liền bị Trần Ngư đẩy cái vào cửa , cửa vèo cái biến mất còn bóng dáng, chiếc la bàn lượn vòng trung rồi bay trở lại trong tay Trần Ngư.

   “Người ta sống đời ai mà có điều tiếc nuối.” Trần Ngư nhìn rừng trúc trống trải trước mặt, than .

   Khi Trần Ngư tám tuổi bắt đầu theo ông lão bắt ma. Lúc đó tuổi còn , luôn bị những câu chuyện bi thảm của các hồn ma làm cảm động. Mỗi lần trừ ma về đều rầu rĩ, vui, ông lão liền với như vậy.

   “Nhóc con, con phải nhớ kĩ, con người ta sống đời luôn có điều tiếc nuối. Nhưng chết chính là chết rồi, người khác đều đầu thai, dựa vào cái gì mà những hồn ma kia lại .” Ông lão vỗ đầu Trần Ngư “Con phải nhớ, tiếc nuối đều do chính mình mà ra, khi còn sống mà cố gắng, đến chết còn già mồm làm cái gì.”

   Nhìn khí xung quanh dần dần tản , rừng trúc lần nữa dưới ánh trăng, Trần Ngư lấy điện thoại ra, mở khung chat với ‘Mưa bay tháng ba’.

   Tôi là tiểu hào: giải quyết xong.

   Mưa bay tháng ba: Nhanh vậy á? (Kinh sợ.JIP)

   Tôi là tiểu hào: Số còn lại khi nào chuyển cho tôi?

   Mưa bay tháng ba: Ngày mai tôi cho người kiểm tra lại, nếu có vấn đề chuyển tiền cho ngay.

   Tôi là tiểu hào: OK

   Mưa bay tháng ba: bị thương chứ?

   Tôi là tiểu hào: Tôi sao, nhớ chuyển tiền cho tôi. Tôi out trước đây.

   Trần Ngư cũng đợi đối phương trả lời, rời khỏi QQ. Cảm nhận trong khí còn lưu lại chút khí. Nghĩ đến việc “Mưa bay tháng ba” cho người đến kiểm tra, vậy là theo nguyên tắc hoàn hảo (thập toàn thập mỹ), Trần Ngư móc trong túi vải lá bùa tịnh hóa, dùng linh lực đốt lên rồi ném vào khí.

   Bùa tịnh hóa bay giữa trung hóa thành điểm sáng yếu ớt giống như đom đóm trong đêm hè, ánh sáng xua chút khí còn lưu lại trong rừng trúc.

   Trần Ngư cầm điện thoại di động lên, phát giờ rồi. cất điện thoại, theo đường cũ quay ra, leo qua cổng công viên, đứng chờ ở ven đường mấy phút, quả nhiên là có chiếc xe taxi nào.

   Trần Ngư nghĩ nghĩ, định chạy bộ đoạn, ra đến trung tâm lại đón xe.

   Thế là, đường cái vào rạng sáng xuất hình ảnh trẻ cột tóc đuôi ngựa, vai đeo chiếc túi vải cũ kĩ, vui sướng chạy bộ.

   Trần Ngư tập trung chạy bộ, bỗng nhiên có luồng sát khí làm người ta sợ hãi từ phía sau truyền đến, Trần Ngư cảnh giác xoay người, đôi mắt chăm chú nhìn thấy chiếc xe hơi màu đen từ phía xa chạy đến. Luồng sát khí làm người khác run sợ chính là từ chiếc xe hơi kia truyền đến.

   Điền Phi là trong bảy trợ lí của Lâu Tam thiếu. Hôm nay, Lâu Tam thiếu Bộ nghiên cứu khoa học tham dự hội nghị, đến nửa giờ trước mới kết thúc. Cậu ta lái xe hơi đưa Lâu Tam thiếu về nhà, đường rất thuận lợi, nhưng khi xe chạy đến đoạn đường gần Tân Giang, đến gần ngã rẽ trực giác nhạy bén của cậu ta phát có người nhìn trộm.

   Ánh mắt Điền Phi nhanh chóng nhìn ra ngoài xe, lập tức trong nháy mắt thấy hình ảnh của đứng ven đường, Điền Phi liền ồ tiếng.

   “Sao vậy?” Ở băng ghế sau chợp mắt, Lâu Minh mở mắt ra.

   Điền Phi định có chuyện gì, nhưng nhớ đến Hà Thất từng với cậu ta, Tam thiếu đối với nhà họ Trần mới tìm về có loại cảm tình nào đó. Cũng vì chuyện này mà mấy người trợ lý bọn họ còn điều tra riêng về Trần Ngư. Cho nên dù chỉ nhìn thoáng qua trong nháy mắt, Điền Phi mới có thể nhận ra Trần Ngư.

   “Em vừa mới nhìn thấy con nhà thị trưởng Trần.” Điền Phi đáp.

   nhóc nhà họ Trần mới tìm về ấy hả?” Lâu Minh nhíu mày.

   “Vâng, ấy mình đứng ở ven đường.” Điền Phi bổ sung.

   trễ như thế này, sao ấy còn mình ở bên ngoài?” Lâu Minh đưa tay nhìn đồng hồ, cau mày “Cậu quay lại đón ấy lên xe cùng chúng ta .”

   “Tam thiếu, an toàn của hết.” Điền Phi .

   “Tôi?” Lâu Minh nhịn được tự giễu “Tôi gây họa cho người khác là may rồi, ai mà có thể uy hiếp được tôi.”

   “Tam thiếu, đừng vậy.” Điền Phi nghe nổi lời cam chịu của Lâu Minh.

   “Được rồi.” Lâu Minh nhắm mắt, hiển nhiên là muốn chuyện nữa “Quay xe lại đón nhóc đó .”

   Thế là, chạy bộ được nửa, Trần Ngư hiểu sao lại nhờ được chuyến xe.

   Nửa giờ sau, bảo vệ của Lâu Tam thiếu đưa người về đến sân nhà họ Trần, mặt thay đổi nhìn Trần Ngư cảm kích, “Tam thiếu , nếu lần sau ấy phát lại chạy lung tung, ấy để chúng tôi đưa về giao tận tay thị trưởng Trần.”

   “…” Lời cảm ơn của Trần Ngư kẹt lại trong cổ họng, mãi mà nhả ra được.


   Tác giả có lời muốn :

   Trần Ngư: tôi chạy lung tung hả, tôi còn chưa tìm cha tôi méc là các mang theo súng phi pháp đâu đó.

  4. B.Cat

   B.Cat Well-Known Member

   Bài viết:
   635
   Được thích:
   855
   Ồ. Tại sao Tây Thi ngồi chung xe với Lâu tam thiếu mà phát ra nguồn sát khí nữa nhỉ?! Mà bao giờ Tây Thi mơi là Tây Thi đúng nghĩa đây
   haimap2346 thích bài này.

  5. haimap2346

   haimap2346 Well-Known Member

   Bài viết:
   298
   Được thích:
   11,198
   Chương 5: Ông của tôi là thầy trừ ma


   Giày vò đêm, sáng hôm sau Trần Ngư dậy trễ, bỏ qua bữa sáng.

   Chưa từng ngủ nướng như vậy, Trần Ngư hơi chột dạ, ngượng ngùng đứng ở bậc cầu thang nhìn mẹ Trần ngồi ở phòng khách, cười khúc khích.

   “Thi Thi, con lại đây.” Mẹ Trần nhìn con vẫy vẫy tay, vừa dì Thẩm hâm lại bữa sáng mang lên.

   “Con … con dậy trễ quá ạ.” Trần Ngư đến bên mẹ Trần, lúng túng cười.

   sao, cũng muộn lắm, còn chưa đến mười giờ.” Mẹ Trần mới cảm thấy con ngủ nướng đâu, mà ngủ nướng có làm sao, ngủ nướng chứng tỏ con ở trong nhà rất thoải mái a.

   Trần Ngư nghe càng lúng túng hơn, mẹ ruột à, mẹ xác định mẹ chê khéo con đó chứ?

   “Thi Thi, phòng ăn ăn sáng trước , chút nữa em ra ngoài với .” Từ ngày hôm qua, mẹ Trần đổi tên mụ của Trần Ngư từ Tây Thi thành Thi Thi, hai cha con nhà họ Trần cũng rất ăn ý sửa lại theo.

   đâu …” Trần Ngư vừa định hỏi đâu, kết quả xoay người liền phát , trong phòng khách, ngoài mẹ Trần và Trần Dương còn có hai người khác. Trong đó có thanh niên với mái tóc nhuộm đỏ nhìn chằm chằm cách hiếu kì, dò xét.

   Trần Dương qua, giới thiệu “Đây là Tần Dật, đây là Thiệu Huy, hai người đều là sinh viên đại học Đế Đô, cao hơn em khóa.”

   Trần Dương xong, xoay người nhìn hai thanh niên, giới thiệu em nhà mình “Đây là em , Trần Ngư.”

   “Chào em.” Người tên Tần Dật có tính cách hơi lạnh nhạt, chỉ nhìn Trần Ngư gật đầu.

   Còn người nhuộm tóc đỏ Thiệu Huy tính cách sôi nổi hơn nhiều, ta nở nụ cười tươi, nhiệt tình “Em khỏe , em Ngư. Nghe khi còn bé chúng ta cùng nhà trẻ đó.”

   sao?” Trần Ngư bị ta gọi là em Ngư cảm thấy lúng túng, phải biết là, ở thôn Đại Mộc, trai, em (ca ca, muội muội) là xưng hô giữa các cặp tình nhân với nhau. Trần Ngư nghe hơi khó chịu nên chủ động “Chào các , em tên là Trần Ngư, các cũng có thể gọi em là Tây Thi.”

   Trần Ngư vừa xong, Trần Dương thầm tiếng ‘xong đời rồi’, lập tức lấy tay che mặt, xấu hổ dám gặp người.

   Khuôn mặt lạnh lẽo của Tần Dật thoáng qua kinh ngạc ngắn ngủi, chỉ có Thiệu Huy sửng sốt mất hồi lâu, sau đó cười ha ha “Tên rất hay, tên rất hay.”

   Trần Ngư cũng cười khúc khích theo, trong nháy mắt bầu khí giữa ba người cũng trở nên quen thuộc hơn.

   Nếu như mười lăm năm trước Trần Ngư bị lừa bán, cùng Tần Dật và Thiệu Huy lớn lên, nếu về mức độ thân quen có khi còn thân mật hơn Trần Dương. Dù sao Trần Dương cũng lớn hơn bọn họ bốn năm tuổi, bình thường thể chơi chung với nhau.

   Nhưng bây giờ, Trần Ngư đối với cuộc sống ở thành phố này hoàn toàn biết gì cả. Trần Dương muốn để em từ từ hòa nhập vào nhưng lại sợ người khác khi dễ . Thế là ngàn chọn vạn chọn, mới chọn được hai người có tính cách khá tốt đưa đến cho Trần Ngư làm quen, đồng thời cũng hi vọng khi em học trong trường đại học bọn họ cũng giúp đỡ chút ít.

   ==

   Xe hơi hướng về trang trại ngựa vùng ngoại thành.

   “Em Tây Thi, trước kia em từng cưỡi ngựa chưa?” Thiệu Huy cười hỏi.

   gọi em là Tây Thi là được rồi, đừng gọi là em Tây Thi.” Trần Ngư đính chính.

   “Tại sao?” Thiệu Huy nghi ngờ hỏi “ lớn hơn em tuổi đó.”

   phải là vấn đề tuổi tác.” Trần Ngư cau mày giải thích “Ở chỗ em ở lúc trước, trừ khi là em ruột thịt, giữa nam nữ bình thường thể kêu là em , gây hiểu lầm.”

   “Hiểu lầm? Hiểu lầm cái gì?” Thiệu Huy hiểu hỏi

   “Là … Hiểu lầm có quan hệ nam nữ kia kìa.”

   sao?” Thiệu Huy nghe lại có hứng thú hơn “Vậy làm sao bây giờ, nếu làm bạn trai em cũng được mà.”

   được.” Trần Ngư lắc đầu mãnh liệt.

   Lúc đầu, Trần Dương thấy Thiệu Huy chiếm tiện nghi (trêu chọc) em mình, muốn quay đầu dạy bảo thằng nhóc này thấy Trần Ngư lập tức cự tuyệt, ngậm miệng gì.

   Vẫn ngồi yên lặng ở bên, thấy Trần Ngư phản đối mạnh như thế, Tần Dật cũng tò mò nhìn sang.

   “Tại sao?” Thiệu Huy cũng cảm thấy kinh ngạc.

   “Em thích dạng người như .” Trần Ngư còn vô cùng tâm lý, an ủi “Nhưng cũng đừng đau lòng quá, thực ra rất đẹp trai, nhưng mà em thích người giống như mà thôi.”

   “Phụt …” Tần Dật và Trần Dương ngờ là nghe được câu trả lời như vây, thấy mặt Thiệu Huy nhăn như bị táo bón lập tức phúc hậu mà cười ha ha.

   cám ơn em.” Thiệu Huy cố giữ mặt mũi .

   “Đừng khách sáo, lời em rất chân thành đó.” Mặt mũi Trần Ngư tràn đầy chân thành, để lại Thiệu Huy bụng tức khí nghẹn lại giữa ngực, cực kì khó chịu.

   Bên kia, Tần Dật cố gắng khống chế bả vai run run của mình, quay đầu nhìn ra ngoài cửa xe.

   Thiệu Huy vốn tức muốn chết rồi, lại thấy Tần Dật cười trộm mình, thế là có ý xấu muốn kéo Tần Dật xuống nước luôn. Thế là cậu chỉ vào Tần Dật “Vậy em thích người như thế nào? Giống Tần Dật hả?”

   “Thiệu Huy?” Tần Dật trừng mắt nhìn Thiệu Huy.

   “Em cũng thích.” Trần Ngư chỉ dùng giây để ra đáp án, nhưng cũng có lời an ủi giống như Thiệu Huy “Tần Dật, cũng đừng đau lòng, ra rất đẹp trai, nhưng mà …”

   “Cũng phải là dạng người mà em thích?” Thiệu Huy tự động tiếp lời Trần Ngư chưa xong.

   Trần Ngư gật đầu.

   Lúc đầu có chút xấu hổ và thoải mái-Tần Dật thấy Trần Ngư “bắt chước y khuôn’ lời an ủi mình, bỗng nhiên lại muốn cười.

   “Vậy là ánh mắt em rất cao đó.” Thiệu Huy hỏi “Hai người bọn có thể xem như là những người đẹp trai nhất đại học Đế Đô rồi mà em còn thấy chướng mắt nữa hả. Vậy em thích người như thế nào?”

   Thiệu Huy vừa xong, ba quý ông trong xe đồng thời dựng lỗ tai lên.

   “Em cũng chưa gặp được nên cũng biết nữa.” Trần Ngư nghiêm túc suy nghĩ lúc rồi trả lời.

   “Vậy khi nào em gặp được nhớ giới thiệu cho tụi làm quen với nha. muốn xem ta mạnh hơn và Tần Dật ở điểm nào.” Mặc dù Thiệu Huy như vậy nhưng ba quý ông trong xe đều biết, nhóc này chắc còn chưa biết là gì đâu.

   Nhưng mà lâu sau, khi Trần Ngư mang bạn trai đến giới thiệu với bọn họ, bọn họ thể thừa nhận, đúng là chỗ nào cũng mạnh hơn bọn họ mà.

   Khi đến trang trại ngựa ở ngoại ô, Trần Dương dẫn Trần Ngư thay quần áo, tại phòng thay đồ của nữ gặp được con của phó thị trưởng Sở Khai Văn – Sở Tiêu.

   Trần Dương.” Sở Tiêu mặc trang phục cưỡi ngựa, vẻ mặt ngạc nhiên nhìn Trần Dương.

   “Tiêu Tiêu?” Trần Dương kinh ngạc “Em cũng đến cưỡi ngựa hả?”

   “Vâng, là khéo quá.” Sở Tiêu nhìn Trần Ngư bên cạnh Trần Dương “Đây là em Trần Ngư sao.”

   Mặc dù nhà họ Trần chính thức thông báo chuyện tìm được Trần Ngư trở về nhưng tin tức truyền khắp Đế Đô rồi.

   “Ừ.” Trần Dương giới thiệu “Thi Thi, đây là Sở Tiêu.”

   “Em Trần Ngư, chị là Sở Tiêu, khi còn bé chúng ta từng gặp nhau đó.” Sở Tiêu nhiệt tình cầm tay Trần Ngư.

   “Chào chị.”

   “Em đến thay đồ cưỡi ngựa hả? Để chị dẫn em .” Sở Tiêu xong quay lại với Trần Dương “ Trần Dương, để em dẫn em Trần Ngư cho, cũng thay đồ . Chút nữa chúng ta gặp ở chuồng ngựa.”

   “Cũng được, chút nữa gặp ở chuồng ngựa.” Trần Dương nghĩ mình đứng trước cửa phòng thay đồ của nữ cũng tiện, thế là đồng ý với đề nghị của Sở Tiêu.

   Sở Tiêu dẫn Trần Ngư vào phòng thay quần áo, giúp Trần Ngư chọn bộ quần áo rồi để tự vào thay. Đến khi Trần Ngư thay quần áo ra, chỉ thấy bên ngoài mắt to tò mò nhìn Trần Ngư, còn Sở Tiêu biết đâu.

   “Cậu chính là con nhà thị trưởng Trần bị lừa bán từ mới tìm về được sao?” mắt to đến bên cạnh Trần Ngư đột ngột hỏi.

   “…” Trần Ngư nhíu mày, lên tiếng.

   “Sao cậu lại chuyện, tôi chuyện với cậu đó.” Đối phương có chút vui hỏi.

   “Cậu là ai?” Trần Ngư hỏi.

   “Tôi là Trương Văn Văn, ba tôi là cục trưởng cục công an.” Trương Văn Văn giới thiệu xong lại hỏi tiếp “Tôi nghe cậu bị bán đến nơi rất hẻo lánh, rất xa xôi phải ? Sao cậu lại đen vậy, có phải cậu phải làm việc vất vả dưới nắng mặt trời ? Tôi nhìn thấy TV xóm làng thôn quê rồi, mấy đứa bốn năm tuổi cũng phải làm việc, có phải cậu cũng phải làm lúc bốn năm tuổi hay ?”

   Trần Ngư hơi thích cách Trương Văn Văn chuyện, cau mày định để ý đến ta, quay người đến chỗ khác đợi Sở Tiêu quay lại.

   “Ài, tôi chuyện với cậu mà, sao cậu để ý đến tôi.” Trương Văn Văn hơi tức giận hỏi.

   “Cậu thấy sao còn hỏi?” Rốt cuộc Trần Ngư kiên nhẫn được nữa.

   “Cái gì?”

   “Tôi muốn chuyện với cậu.”

   “Cậu …” Lớn đến vậy nhưng Trương Văn Văn chưa bao giờ mất mặt như vậy, tức giận đến mức đỏ cả mặt.

   Lúc này Sở Tiêu từ phía ngoài vào, trông thấy Trần Ngư và Trương Văn Văn cười “Em Trần Ngư, Văn Văn, mọi người thay quần áo xong rồi hả?”

   “Dạ.” Trần Ngư gật đầu còn Trương Văn Văn chu môi lên, dáng vẻ vui, gì.

   “Em sao thế?” Sở Tiêu nhìn Trương Văn Văn hỏi.

   “Tiêu Tiêu, cậu ta …” Trương Văn Văn chỉ Trần Ngư, rồi ngừng lại, kéo Sở Tiêu qua bên, giọng “Em thích cậu ta chút nào, em muốn chơi chung với cậu ta đâu.”

   “Sao thế?” Sở Tiêu ngạc nhiên.

   “Dù sao em thích cậu ta chút nào.” Trương Văn Văn tức giận .

   “Em đừng quên, hôm nay Trần Dương đặc biệt hẹn với Tần Dật và Thiệu Huy đến chính là muốn giới thiệu em ấy cho họ làm quen. Nếu em cùng Trần Ngư gặp được Thiệu Huy đâu.” Sở Tiêu nhắc nhở

   “Thôi được rồi.” Trương Văn Văn do dự rồi miễn cưỡng gật đầu.

   Sở Tiêu kéo tay Trương Văn Văn, đến bên Trần Ngư cười “Em Trần Ngư, chúng ta ra chuồng ngựa .”

   Trần Ngư gật đầu, theo sau hai người ra khỏi phòng thay quần áo đến chuồng ngựa.

   Trần Dương, Tần Dật và Thiệu Huy mỗi người sớm dắt con ngựa đứng đồng cỏ nhìn ba người tới. Trần Dương nhìn em vẫy vẫy tay, nụ cười môi Tần Dật và Thiệu Huy nhìn Trần Ngư, thấy bên người có hai người khác lập tức cứng đờ.

   “Sao Sở Tiêu và Trương Văn Văn cũng đến đây vậy?” Thiệu Huy nhịn được hỏi.

   “Cậu với bọn họ hả?” Tần Dật hỏi Thiệu Huy

   “Sao có thể chứ?” Thiệu Huy sửng sốt chút rồi như đoán được điều gì đó, mắng “Chắc là con nhóc Nhạc Nhạc chết tiệt rồi, trở về em trừng trị nó.”

   Nhạc Nhạc là em Thiệu Huy, bình thường có quan hệ rất tốt với Trương Văn Văn.

   Trương Văn Văn nhìn thấy Thiệu Huy kích động chạy đến kêu “Thiệu Huy, cũng đến cưỡi ngựa hả, khéo ha.”

   Sở Tiêu thận trọng hơn chút, nhìn Tần Dật cười dịu dàng “Tần Dật, ngờ lại gặp ở đây.”

   Mặt Thiệu Huy vô cùng kiên nhẫn, còn Tần Dật chỉ qua loa gật đầu xem như đáp lại.

   Lúc này chỉ có Trần Dương đến bên em “Chút nữa dẫn em chọn con hiền lành chút rồi nhờ huấn luyện viên cùng cưỡi với em chơi nha.”

   cần đâu , em biết cưỡi ngựa.” Trần Ngư cười lắc đầu.

   “Em biết cưỡi hả?” Lần này đến lượt Trần Dương kinh ngạc.

   Thế là khi Trần Ngư vô cùng tự nhiên lấy con ngựa chạy quanh sân mười vòng, Trần Dương thể thừa nhận, em nhà mình chẳng những biết cưỡi ngựa mà kỹ thuật còn vô cùng giỏi.

   “Wow …” Đợi Trần Ngư cưỡi ngựa quay về lần nữa, Thiệu Huy nhịn được khen “Tư thế oách, Tây Thi, em học cưỡi ngựa từ bao giờ thế?”

   “Lúc em mười tuổi.” Trần Ngư trả lời.

   “Ai dạy cho em?” Trần Dương cũng tò mò hỏi.

   ai dạy em cả.” Trần Ngư trả lời “Ở gần thôn em ở có bầy ngựa hoang , lúc đó em làm bạn với chú ngựa trong đàn, thỉnh thoảng nó chở em chơi rồi từ từ em học được.”

   “Quá đỉnh!” Thiệu Huy nhịn được bật ngón cái khen ngợi, Tần Dật ở bên cũng có chút ngạc nhiên.

   “Vênh váo cái gì chứ!” Trương Văn Văn thấy Thiệu Huy khen người khác, đứng bên giọng phàn nàn với Sở Tiêu “Ở quê toàn là dê bò lợn ngựa chứ đâu, có gì mà kể chứ? Sợ người khác biết cậu ta lớn lên ở đâu à.”

   Sở Tiêu kéo áo Trương Văn Văn ra hiệu cho ta giọng chút.

   Cho đến khi rời khỏi trang trại ngựa, Thiệu Huy đều chuyện cùng Trần Ngư, điều này làm Trương Văn Văn nhẫn nhịn đầy bụng tức giận. phải là ta cảm thấy Thiệu Huy thích Trần Ngư, dù sao trong mắt ta, Trần Ngư xấu như vậy Thiệu Huy làm sao có thể thích . Chỉ đơn giản là thích người trong lòng thân thiết với khác mà thôi.

   “Trần Ngư.” Mọi người đứng chờ người lái xe lại, Trương Văn Văn bỗng lên tiếng hỏi “Nghe người ông nhận nuôi cậu là ông lão thần côn hả?”

   * Thần côn là từ mang nghĩa xấu, châm biếm,chỉ những người giả mình có phép thuật, có quyền năng, hoặc cả khả năng siêu phàm nào đó để lừa bịp nhằm trục lợi từ người khác, hay gọi là thầy đồng, bà đồng.

   Trương Văn Văn vừa xong, những người còn lại đều nhíu mày, chỉ có Trần Ngư thản nhiên trả lời “Ông nội của tôi là thầy trừ ma.”

   “Thầy trừ ma? Là người bắt ma sao? Vậy cậu cũng vậy hả?” Trương Văn Văn hỏi.

   “Phải.” Trần Ngư chỉ về hướng bả vai của Trương Văn Văn, cười vô cùng dịu dàng “Nếu như cậu mời tôi, tôi có thể giúp cậu đuổi con ma vai cậu .”


   Tác giả có lời muốn :

   Trần Ngư: Muốn cãi nhau với tôi hả, tôi hù chết cậu, ha ha …
   Last edited: 30/11/18

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :