1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Xem Như Anh Lợi Hại, Đồ Xấu Xa - Hốt Nhiên Chi Gian

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 9: Tăng ca

   Cố Tịch vào văn phòng của Vi Đào, ngồi sau bàn nhìn , “Sắp xếp lại các chương trình hoạt động trong ba năm gần đây khi nước uống A được tung ra thị trường cho tôi, phân giá khuyến mãi và hàng tặng kèm ra nhé”.

   Cố Tịch vốn chuẩn bị tinh thần chết chắc, khi nghĩ nghe thấy bọn bàn luận sau lưng mình, kiểu gì cũng lôi tên đầu sỏ là ra để dạy bài học. Nhưng vừa nghe nghiêm túc chuyện công việc ngớ người, nhất thời trả lời ngay được.

   Vi Đào nhìn , ánh mắt hơi lóe sáng, “Sao? có à?”

   Cố Tịch vội gật đầu, “Có, nhưng cần thống kê lại”.

   “Cần bao lâu?”, Vi Đào hỏi.

   “…” Cố Tịch do dự, cũng thể chắc

   “Được, ra ngoài , làm xong gửi email cho tôi.” Vi Đào xong gật đầu với . Cố Tịch đành vâng dạ rồi ra ngoài.

   Vừa về văn phòng, Phương Phi nhìn chằm chằm, Cố Tịch ngồi vào chỗ, thế là Phương Phi lại gửi tin quan tâm: “Tịch Tịch, đừng buồn, cứ để Phó tổng Vi vài câu , đừng bận tâm”.

   Cố Tịch trả lời, trong đầu vẫn thắc mắc vì sao Vi Đào “lên lớp” .

   Tin của Phương Phi lại tới, “Tịch Tịch, phải chứ, Phó tổng Vi hung dữ thế sao? Hừ, tớ giúp cậu trù ẻo ta”.

   Cố Tịch hơi nhướng môi, trả lời nhanh, “Phó tổng Vi lên lớp tớ, mà chỉ bảo tớ thống kê số liệu thôi”.

   “Vậy tốt quá, ấy độ lượng. Cũng phải, đàn ông thường so đo những chuyện vặt vãnh, ha ha, được rồi, Tịch Tịch, cậu khỏe rồi.” Phương Phi nghe bị mắng cũng vui theo.

   Cố Tịch cười cười, vội vàng bắt tay vào làm việc. Đầu tiên gọi điện hỏi xem văn kiện mình cầm tay có cần gấp , nếu gấp có thể để đến sáng mai mới xin chữ ký. Hỏi xong phòng Nghiệp vụ, bắt đầu chỉnh lý những văn kiện cần gấp, sau đó đưa đến cho Tống Huệ Liên duyệt. Tống Huệ Liên vừa đọc, vừa hờ hững hỏi Vi Đào tìm có việc gì. Cố Tịch ngoan ngoãn trả lời rằng Vi Đào bảo tổng hợp số liệu của loại nước A. Tống Huệ Liên gật gù, Phó tổng Vi cần gấp phải làm gấp.

   Cố Tịch ký văn kiện, gửi đến cho phòng Kinh doanh xong lại bắt đầu thống kê số liệu mà Vi Đào cần.

   Việc này phức tạp phức tạp mấy, nhưng rất lặt vặt, kho số liệu gần hai năm nay thực ra đều có thông kê. Còn hai năm trước nữa đủ, hơn nữa lại chia riêng rẽ giá đặc biệt và hàng tặng, có số hoạt động lại triển khai chung với nhau, khi thống kê rất phiền phức.

   Cố Tịch vì muốn Vi Đào tìm ra sai sót của mình nên rất chăm chú xem tất cả báo cáo, có số bản điện tử , phải tìm bản gốc để đối chiếu. Nhưng loại đồ uống A gần đây có quá nhiều hoạt động, luôn có nhân viên nghiệp vụ gọi điện đến hỏi vấn đề phân phối nguyên liệu, số thậm chí còn có cách biệt khá giữa việc phân phối và thực tế, cần điều chỉnh lại. Cố Tịch vừa nghe điện thoại, vừa oán thán trong lòng, những vấn đề này có thể nào đến mai hãy hỏi được . Nhưng chuyện gì gấp, nếu trả lời cho các phòng họ thể triển khai kế hoạch kinh doanh tiếp theo. Vì vậy Cố Tịch chỉ có thể vừa ứng phó với các phòng, vừa làm gấp bảng số liệu.

   Đến khi tan sở, Phương Phi tới gõ gõ bàn, Cố Tịch vẫn chưa làm xong. thấy Vi Đào chưa về, đành bảo Phương Phi về trước còn làm xong mới về được. Phương Phi ăn gì trước rồi làm tiếp, Cố Tịch cười nhận lời. Tống Huệ Liên lúc về thấy vẫn vùi đầu làm việc gật gù hài lòng, “Có việc nên tăng ca chứ”. Cố Tịch cười đáp, trong lòng bắt đầu giận dữ, ta cứ nghĩ rằng ai tăng ca thể tiến bộ được. Những đồng nghiệp khác thấy Tống Huệ Liên về rồi cũng vội vàng chuồn hết.

   Cố Tịch mặc kệ mọi thứ, chỉ có thể tiếp tục vùi đầu vào chỉnh sửa số liệu. Vi Đào tại sao lại cần số liệu ba năm chứ, nếu chỉ hai năm gần đây còn dễ thống kê. Năm trước nữa chỉ là nhân viên kinh doanh, số liệu đều nằm trong tay người tiền nhiệm, kho số liệu căn bản phải lập nên khi thống kê rất phiền toái.

   Cố Tịch nhìn những phòng khác tắt hết đèn, chỉ còn lại văn phòng của Vi Đào và còn sáng. vặn người, lưu số liệu lại, định đến phòng lấy nước để pha ly sữa, bận đến mấy cũng phải kiếm gì dằn bụng .

   Lúc ngang văn phòng Vi Đào, Cố Tịch thấy chăm chú vào máy tính, chớp mắt, bèn vội vàng lướt qua. Khi đứng trong phòng lấy nước, nghĩ xem có cần pha ly trà cho hay , về sau nghĩ mình thôi đừng quá nhiều chuyện, hoàn thành cho nhanh rồi biến là hay nhất.

   Cố Tịch bê đồ về văn phòng, tiếp tục vùi đầu làm việc. Miệt mài biết đến mấy giờ, cuối cùng cũng sắp xong, cứ nghĩ rằng sắp được giải thoát càng hào hứng hơn.

   “Sao còn chưa về?”, bỗng giọng trầm trầm vang lên ở cửa.

   Cố Tịch ngẩng lên, Vi Đào vai khoác ba lô đứng ở cửa, cửa phòng sau lưng đóng, đèn tắt.

   Cố Tịch đứng lên đáp, “Phó tổng Vi, tôi sắp xong rồi, gửi cho ngay”.

   Vi Đào hơi cau mày, “Cái gì?”, vẻ mặt rất nghi hoặc.

   Cố Tịch nhìn vẻ mặt như mất trí nhớ của , cuống lên, “ chẳng cần số liệu ba năm nay của nước uống A hay sao ạ?”.

   Vi Đào nghe xong như tỉnh ra, gật gù, “Hóa ra là cái đó, ngày mai đưa tôi cũng được”, xong liền quay . Cố Tịch trừng mắt theo bóng , cơn ấm ức thoát ra khỏi lổng ngực, tức đến khàn giọng, buột miệng chửi, tức giận cực độ. Phải sớm chứ, nếu gấp tại sao lúc lại tỏ ra nghiêm túc như vậy, hại tưởng cần gấp, tiết kiệm luôn thời gian vệ sinh, chỉ để làm xong trước khi về. Cố Tịch càng nghĩ càng giận, rủa thầm trong bụng trăm nghìn lần.

   Vi Đào vài bước rồi quay đầu, Cố Tịch khựng lại, biểu cảm khủng bố mặt chưa thu lại kịp, ngoạc miệng ra cười giả lả, tôi cười, tôi cười mà. vừa ấm ức vừa thôi miên .

   “Cười gì thế?” Vi Đào đúng là như bị thôi miên, nhìn vẻ mặt kỳ quặc của , lại nhíu mày.

   Cố Tịch nuốt nước bọt, “ tốt quá, làm đình trệ công việc của Phó tổng Vi, tôi còn lo mình làm chậm quá”. Khỉ gió! ... là quần chúng lao khổ đáng thương bị bóc lột triệt để.

   Khóe môi Vi Đào động đậy, “Muộn rồi, về sớm , về khuya an toàn đâu”. Cố Tịch thấy lòng ấm áp, đến nỗi vô tình, ánh mắt cũng dịu lại. Nhưng câu tiếp theo của lại làm hụt hẫng, “Nhưng, tăng ca thường là hiệu suất có vấn đề”, xong thong thả bỏ .

   Cố Tịch đứng dậy, trừng mắt dõi theo biến mất ở đầu hành lang. Cuối cùng thể kiềm chế cơn tức giận đấm mạnh xuống bàn, “Quá đê tiện, quá đê tiện!”.

   Người này có mưu, có mục đích gây phiền toái cho , ràng rất bực bội khi bị người ta là kẻ xui xẻo, bực bội vì người ta có gian tình với , bực bội vì bị người ta chụp ảnh, có khả năng càng bực bội lại càng để lộ ra mặt. Đúng, người này ràng là bực bội nhưng lại giả vờ thản nhiên, lại còn nghiêm túc bảo mình thống kê số liệu, quá đáng!

   bực , tôi cũng bực đây, ai thèm bị người ta chung với , cũng là kẻ bị hại mà. Cố Tịch căm phẫn ngồi xuống, càng nghĩ càng tức, nhưng thấy bản báo cáo sắp hoàn thành, cuối cùng vẫn làm nốt. Thôi, đụng phải mọn, được so đo với ta, nếu mày cũng là kẻ mọn kém. Dù sao làm sớm tốt, ngày mai đỡ bị ta kiếm chuyện.

   Cố Tịch lại bỏ ra mười phút làm xong, chăm chú xem lại lượt, sau khi điền nốt thời gian làm và người lập bảng, mới gửi vào email của Vi Đào. Công ty cầu rất nghiêm đối với bảng biểu, bảng biểu mắc lỗi có thời gian lập và người lập, bị kiểm tra rất dữ dội.

   Tốt rồi, Cố Tịch tắt máy tính, xách túi tắt đèn rồi rời khỏi công ty.

   Nhìn công ty chẳng còn ai, cười tự giễu, biết sớm thà bị lên lớp bài còn hơn, dù sao trong mắt , cò cũng chẳng còn hình tượng gì nữa. Làm xong rồi, thoải mái rồi, bỗng cảm giác đói khát lại dâng lên.

   Cố Tịch ra khỏi tòa nhà công ty, thấy bên đường đèn đóm sáng rực nắm chặt túi, hít thở hơi, qua đường để đến bến xe buýt.

   Cố Tịch đeo tai nghe, vệ đường, mong dùng nhạc để xua tan nỗi bực dọc trong người. Bỗng sau lưng vẳng đến tiếng còi xe, tưởng mình chặn đường nên nhích vào trong. Nhưng tiếng còi vẫn kiên trì đuổi theo, Cố Tịch quay sang trừng mắt, người gì đáng ghét thế, biết trong thành phố được bấm còi ầm ĩ hay sao? Coi chừng phạt tiền bây giờ!

   Nhưng khi nhìn ngớ người. Sao còn chưa ?

   Vi Đào ngồi trong xe vẫy tay với , Cố Tịch nhìn quanh quất, gọi ? Cố Tịch thấy gật đầu lúng túng bước lại, đứng bên xe hỏi, “Phó tổng Vi, còn việc gì nữa ạ?”. Trong giọng điệu có vẻ oán trách, tuy thể mắng đê tiện nhưng phải xả giận chứ.

   “Nhà ở đâu, hay tôi đưa về đoạn.” Vi Đào như thể chỉ khen thời tiết hôm nay khá đẹp, bẫng, thản nhiên.

   Cố Tịch lại trợn mắt nhìn, mà tốt bụng thế sao? Hừ, chắc phải muốn nhân cơ hội chơi xỏ chứ. Cố Tịch lắc đầu, “ cần đâu”.

   Vi Đào thầm tức tối, “Bến xe ở đâu? Đưa đến đó cũng được”.

   Cố Tịch lại lắc đầu lia lịa, “ cần mà, rất gần”. Thực ra vẫn phải mười phút nữa, nhưng nghĩ tới đó càng an toàn.

   Phía sau có người bấm còi thúc giục, Vi Đào tỏ ra hơi bực bội, “Lên xe”. Cố Tịch rất khó xử, trong ánh mắt cưỡng ép của , đành ngồi vào trong xe, dù sao cũng là cấp dưới, thể nể mặt lãnh đạo.

   xe hai người đều im lặng, Cố Tịch cầm túi, chỉ mong mau chóng đến bến xe.

   Vi Đào lấy ra túi bánh mỳ từ ngăn đựng giữa ghế ngồi, đặt lên bệ trước mặt . Cố Tịch nhìn bánh mỳ kẹp thịt trong túi, hai mắt bắt đầu đỏ lên. Đây... là bù đắp hay là ngược đãi ? Nếu chỉ để nhìn, làm ơn đặt nó ra xa chút, giờ đói đến nỗi chịu nổi cám dỗ rồi. Còn nếu muốn cho làm ơn tiếng, cũng dễ xử hơn. Cứ để đó như thế há chẳng phải làm khó sao?

   Vi Đào liếc nhìn cố gắng nuốt nước bọt, chậm rãi , “Cho ”.

   Cố Tịch nghe thế suýt nữa rơi nước mũi vì cảm kích, nhưng nghĩ lại kẻ hại chính là cái ông thần mặt đen này, thế là lời cảm kích lại nuốt vào. Cố Tịch ra vẻ hiên ngang lắc đầu tuy có chút tình nguyện, “Tôi đói”.

   Vi Đào liếc nhìn , gì nữa, nhưng thấy ánh mắt thể rất ràng, tin. Phải, ngay cả cũng chẳng tài nào thuyết phục nổi bản thân, ràng là sắp đói chết rồi, làm ơn đừng có ngoan cố nữa, muốn đối đầu với kẻ địch cũng phải đợi đến khi lấp đầy bụng rồi mới có sức chứ. Nhưng lời thốt ra, làm sao đưa tay nhận bánh mỳ được? Cố Tịch, mày là đồ ngốc!

   Vi Đào chạy đến đầu đường, dừng lại bên bến xe, “Ở đây à?”

   Cố Tịch gật đầu, cố tỏ ra vui vẻ, “Cảm ơn Phó tổng Vi” xong từ từ mở cửa xuống xe. là rất chậm rãi, vẫn còn lưu luyến chiếc bánh mỳ kia, thậm chí cảm thấy miếng pho mát ở rìa bánh bắt đầu vẫy tay với mình. Ôi, tạm biệt, pho mát, lần sau ta nhất định nuốt hết mày!

   Cố Tịch đứng cạnh xe, quay lại cảm ơn Vi Đào lần nữa. gật đầu, sau đó hơi rướn người lên, nhét bánh mỳ vào tay , “Còn để đói nữa coi chừng bệnh viêm họng mãn tính tái phát”. xong, “vù” tiếng, chiếc xe lao vút .

   Cố Tịch ngơ ngẩn đứng nhìn đuôi xe biến mất, trong lòng rất hỗn loạn, ... là quan tâm hay giễu cợt ? Cố Tịch ủ rũ mặt mày nhìn chiếc bánh trong tay, cuối cùng biến đau thương thành sức mạnh gặm nhấm, tiêu diệt sạch ổ bánh mỳ!

   Cuối cùng Cố Tịch ý thức được, ai đó là loài động vật vô cùng đáng sợ, còn hình như chọc giận rồi! muốn mà, có trời xanh làm chứng! Nhưng, biết ai đó có muốn cho cơ hội để giãi bày hay .

   Chương 10: Liếc trộm

   Hôm sau, Vi Đào tổ chức buổi họp báo về việc thăm dò thị trường. Do số liệu của thống kê đầy đủ ràng, nên kết luận của có được bằng chứng vững chắc, được mọi người tán thưởng. Tổng giám đốc Mã cũng nhiệt tình biểu dương hiệu quả công việc của , vừa mới về hôm qua mà phân tích được ràng, đầy đủ các vấn đề và số liệu như thế, bảo các quản lý cấp trung phải học tập . Mọi người lại lần nữa biết được năng lực của Vi Đào, càng khâm phục và tin tưởng hơn. Vi Đào lại tỏ ra khiêm tốn, rằng kho số liệu của công ty đầy đủ, đặc biệt là phòng Kế hoạch làm việc rất chi tiết, cụ thể Mã Sở Vân nghe xong lại càng khen ngợi Tống Huệ Liên. Tống Huệ Liên trong lòng như nở hoa, ánh mắt sáng rực.

   Tống Huệ Liên sau khi về văn phòng, đứng trước mặt mọi người, ta cố tỏ ra bình thản nhắc đến lời khen ngợi của ông Mã dành cho phòng Kế hoạch, nhân cơ hội tán dương công việc của mọi người, sau đó lại rất thành chỉ ra khuyết điểm còn tồn tại, mong rằng mọi người tiếp tục cố gắng. Tống Huệ Liên từ đầu đến cuối nhắc đến việc phòng Kế hoạch được khen là vì xuất sắc trong công việc của Cố Tịch. Chỉ đến khi sắp tan sở, Cố Tịch vào xin chữ ký, ta mới hờ hững nhắc qua, rằng Cố Tịch gần đây giỏi giang hơn, còn lơ đãng như trước, sau đó nhấn mạnh rằng, thực ta rất xem trọng , sau này hãy làm việc cho tốt.

   Cố Tịch lẩm bẩm trong bụng, mặt trời mọc đằng tây hay sao? Mợ Tống mắng mà còn khen, đúng là hiếm có khó tin. Mới về lại chỗ ngồi được biết từ Phương Phi rằng, hóa ra là vì Vi Đào nên Tống Huệ Liên mới được khen. Cố Tịch liếc nhìn văn phòng Vi Đào. mượn dịp này để lấy lòng Tống Huệ Liên chăng?

   Mấy hôm sau, triệu tập mở cuộc họp với toàn bộ các đơn vị kinh doanh, đồng thời cầu các chủ quản phải tham gia đầy đủ. Cố Tịch là chuyên viên giải đáp mọi vấn đề về kinh doanh cũng phải cùng tham gia với Tống Huệ Liên. Vi Đào trong cuộc họp thay mặt công ty cảm ơn cố gắng của các đơn vị, nhờ thế mà công ty mới có được thành tích vượt trội. Tiếp đó đột ngột chĩa mũi dùi, chỉ ra vấn đề của từng thị trường, đồng thời cảnh cáo những đơn vị kinh doanh có ý đồ biển thủ hàng hóa. Cuối cùng để các đơn vị hết những điều muốn , lắng nghe những bất mãn và mong đợi của họ với công ty, và cầu các phòng phải hứa giải quyết những khó khăn của các đơn vị cách thiết thực. Cố Tịch nhìn Vi Đào lúc mềm mỏng lúc lại nghiêm khắc, trong lòng rất khâm phục. Vi Đào tuy nghiêm nhưng thực là có năng lực.

   Từ đó, chỉ cần Vi Đào đến phòng Kế hoạch lấy tài liệu tìm thẳng Cố Tịch. biết nghe từ đâu mà biết rằng trình độ máy tính của rất khá, khi máy tính có vấn đề cũng gọi . Sau đó, bi thảm nhất chính là Phó tổng Vi - người công ty, tập đoàn, ngày ngày xem công ty là nhà, lấy việc tăng ca là thú vui trong đời - nảy ra suy nghĩ cần phải cho ai đó có óc cầu tiến vài cơ hội. Vậy là cứ lúc nào ở lại làm thêm giờ đều có việc cần tìm Cố Tịch. Cũng may cầu phải giao tài liệu ngay, Cố Tịch lúc nào cũng mang về nhà làm. muốn ở riêng với , muốn bị làm cho tức chết hoặc nghẹn chết, vẫn cứ nên “đào chi ” [1] là hơn.

   [1] Đào chi : Vốn là câu trong bài Đào thuộc phần Chu nam của Kính thi miêu tả vẻ đẹp người con đương thi xuân sắc, chuẩn bị về nhà chồng. Nhưng trong tình huống này, “Đào chi ” lại được hiểu là chạy trốn, chuồn, tránh né, bởi vì từ “Đào” (桃) với nghĩa là hoa đào trong câu thơ đồng với từ “Đào” (逃) với nghĩa là bỏ trốn.

   Mọi người thấy Vi Đào coi trọng Cố Tịch như vậy đều cho rằng ấn lượng của với khá tốt. Chỉ mỗi biết, đắc tội với , mới khiến “để mắt xanh” đến vậy. Dù sao thể trốn việc, Cố Tịch lại học được cách, chỉ cần Vi Đào nhờ tìm số liệu, nhất định phải hỏi bao giờ cần? Nếu gấp cũng vội, Vi Đào thấy cẩn thận dè dặt mấy để tâm.

   Phương Phi thấy hai người như vậy khó tránh khỏi tò mò, “Phó tổng Vi hình như rất tán thưởng cậu”. Cố Tịch nhăn mày, tán thưởng cái quỷ gì, ta tìm cơ hội chỉnh mình có. Mỗi lần đưa số liệu cho Vi Đào, đều tỉ mỉ xem lại ba lần, vì chỉ cần tìm ra sai sót nhất định mắng trận, thậm chí có lúc còn mắng ngay trước mặt các chủ quản nghiệp vụ. Hại Cố Tịch cuối cùng cứ phải chọn lúc có ai để giao bảng biểu. Nếu xem xong gì mà ký tên có nghĩa là vạn đại cát rồi.

   Hôm nay, Vi Đào và tổng bộ họp qua điện thoại. Lần này họp để bàn về chính sách ưu đãi mới nhất của tổng bộ, nên phòng Kế hoạch cũng bị cầu tham gia. Tống Huệ Liên có việc phải ra ngoài, phái Cố Tịch đến dự, đặc biệt dặn dò phải viết biên bản họp kỹ.

   Buổi họp vừa kết thúc, Cố Tịch lập tức biến về phòng. Các chủ quản vẫn ở lại văn phòng Vi Đào tiếp tục thảo luận nội dung cuộc họp. Cố Tịch vội in biên bản họp ra, đặt lên bàn Tống Huệ Liên. Hôm nay là cuối tuần, muốn tan sở đúng giờ.

   Khoảng nửa tiếng sau, các chủ quản nghiệp vụ lục tục kéo ra khỏi phòng phó tổng. Phương Phi quay sang nhìn cửa, sau đó gửi tin cho Cố Tịch, “Hôm nay có cần tăng ca ?”, biết Cố Tịch gần đây luôn bị Vi Đào tóm chặt.

   ”, Cố Tịch trả lời rất kiên định.

   Phương Phi ngẩng lên, tỏ vẻ hoài nghi, “Hy vọng là thế”.

   Cố Tịch mặc kệ bạn, tiếp tục vùi đầu vào làm việc.

   Hôm nay mợ Tống ở đây, mọi người đều thoải mái hơn. So sánh với khi mợ Tống có mặt, mọi người đều giả vờ bị câm, dám nhiều. Vì mợ Tống mấy kiên nhẫn, cơ thể lại dễ dàng bị đau chỗ này chỗ kia, chỉ cần khỏe là tâm trạng cũng vui, lại bắt đầu nổi cáu. Cố Tịch nhớ nhất có lần Tiểu La nghe điện thoại riêng trong văn phòng, lúc cũng hơi lâu, bị mợ Tống khó chịu mắng mỏ, đây là thời gian làm việc, có chuyện gì mà lâu như thế làm chậm trễ công việc, cuối cùng bảo quá ồn ào, đuổi Tiểu La ra ngoài gọi điện. Cố Tịch và Phương Phi chat QQ cũng bó tay, kiểu người gì thế này, người ta gọi điện thoại cũng chướng mắt hay sao? Nhưng mợ Tống là thế. Tâm trạng thất thường như thời tiết, họ quen từ lâu, những nhân viên phòng khác đến tìm ta nhờ ký tên cũng gặp xui xẻo. Chỉ cần nhằm lúc ta vui là thông thường họ đều bị mắng. Lúc bảo bảng biểu làm quá xấu, khi công văn gì mà từ ngữ lủng củng, trình độ bằng cả học sinh tiểu học. Cuối cùng, thèm ký mà đuổi về bắt làm lại.

   Cố Tịch và Phương Phi cứ lắc đầu, tố chất gì thế này, mà còn làm lãnh đạo nữa!

   Nhưng nghe Tống Huệ Liên cũng là họ hàng của lãnh đạo cao cấp nào đó ở tổng bộ, lại thêm khi Lương Thịnh mới thành, ta thực cũng có công lao to lớn, ngay cả Mã Sở Vân cũng nể mặt. Cho dù có người mách tội ta có thái độ tốt, ông Mã nhiều nhất cũng sao đâu.

   Nên mọi người chỉ bực tức mà dám , đến phòng Kế hoạch đều nhờ vả bọn Cố Tịch đưa Tống Huệ Liên ký văn kiện. Có lúc thậm chí còn phải nghe ngóng trước, hôm nay trưởng phòng Tống tâm trạng ra sao? Nếu vui số việc ngày mai ký sau. Cố Tịch và Phương Phi càng bó tay, làm gì có công việc nào như vậy? Nhưng, Lương Thịnh là thế, ai bảo có người như Tống Huệ Liên cơ chứ.

   Cố Tịch chưa làm được là mấy Vi Đào lại gọi vào. Phương Phi nghe thấy liền cười.

   Cố Tịch nhăn mặt chậm chạp bước vào văn phòng , trong lòng lẩm bẩm, lại chuyện gì nữa đây?

   Vi Đào chỉ vào máy tính, “ lên mạng được”, sau đó đứng dậy cho xem xét, còn rời khỏi văn phòng.

   Cố Tịch bĩu môi, tưởng vạn năng hả? Gọi cho bên nhà mạng được hay sao? Nhưng người ta là lãnh đạo đâu có chủ động gọi điện, có vấn đề gì cũng là phòng Hành chính làm thôi.

   Cố Tịch thở hắt ra, vẫn ngoan ngoãn ngồi vào ghế của để sửa máy tính. Xem qua hình như có vấn đề về card mạng, cài đặt lại lần nữa là mạng ổn ngay.

   Cố Tịch nhìn màn hình máy tính tự động vào MSN và QQ, mở trang chủ ra xem có hoạt động bình thường . Mở mãi mới được, Cố Tịch cau mày, tốc độ còn chậm hơn rùa, người này sao chịu nổi nhỉ? nhất thời tốt bụng xóa bớt rác trong máy , quả nhiên tốc độ nhanh hơn nhiều.

   lúc định đóng trang chủ lại tin MSN bỗng nhảy ra từ góc phái bên dưới màn hình.

   Cố Tịch nhất thời chú ý liếc nhìn, rồi ngẩn người.

   “Có đó ?”, Cố Tịch thấy người gửi là Lạc Tịnh tim thót lên cái, mắt nhanh chóng chuyển sang nhìn trang web. Lạc Tịnh, chẳng phải là con của Chủ tịch Lạc Trường Thanh, bạn tin đồn của Vi Đào sao?

   Lại tin nhắn nữa hiển thị màn hình, “Gia Tuấn có ổn ? Tuần sau em đến thăm hai người”. Cố Tịch chỉ thấy tim dập nhanh hơn, cảm giác hoảng hốt căng thẳng khi bỗng nhiên liếc trộm thấy đời tư của người khác khiến luống cuống. Do dự xem có nên tắt màn hình đối thoại , nhưng cuối cùng vẫn đứng phắt dậy, lao ra khỏi văn phòng Vi Đào.

   Ở cửa, chạm mặt Vi Đào vừa trở về, thấy bộ dạng hoảng hốt của nhướng mày, “Sửa xong chưa?”.

   Cố Tịch vội gật đầu, “Xong rồi ạ”, xong lao về văn phòng.

   Vi Đào đứng ở cửa nghĩ ngợi, về phía bàn làm việc. Mới ngồi xuống thấy khung chat dưới góc màn hình bên phải, Lạc Tịnh có vẻ rất nóng vội, “Vi Đào, sao gì?”.

   Vi Đào ngước lên nhìn về phía phòng Kế hoạch, hiểu ra, khóe môi hơi giật giật, sau đó trả lời tin nhắn của Lạc Tịnh.

   Lạc Tịnh tuần sau đến W công tác, tiện đường ghé thăm Lạc Gia Tuấn. Vi Đào tới lúc đó đón , Lạc Tịnh lại hỏi đến đây quen chưa? Vi Đào mọi thứ đều rất tốt. Hai người trò chuyện vài câu rồi ai làm việc nấy.

   Cố Tịch nhìn máy tính, tim vẫn đập thình thịch. Lạc Tịnh, Vi Đào, hai người... Gia Tuấn là ai? Lẽ nào... lẽ nào là... của hai người… Cố Tịch giật mình ngừng ngay suy nghĩ lung tung đó. Gia Tuấn là ai liên quan gì đến ? Nhưng, dù muốn xua đuổi nhũng gì nhìn thấy màn hình như thế nào cũng vô ích. Tư duy hỗn loạn cứ bám lấy khiến tim rối bởi, chỉ bực bội mong ngóng giờ về.

   Vừa đến giờ, kéo Phương Phi rời khỏi văn phòng. Nhưng khi ngang phòng Vi Đào, vẫn kìm được mà liếc nhìn . Cũng trùng hợp, đúng lúc đó lại ngẩng lên, chạm ngay ánh mắt của . Cố Tịch tỏ vẻ điềm nhiên, từ từ rời mắt , sau đó khoác tay Phương Phi thẳng.

   Ánh mắt Vi Đào lúc nãy rất bình thường, giống như vô tình nhìn ai ngang qua phòng mình mà thôi. Nhưng Cố Tịch lại có cảm giác như trách liếc trộm đời tư của mình. bực bội trong lòng càng tăng lên, Phương Phi gọi mấy lần mới hoàn hồn.

   Cố Tịch ngồi xe buýt, đeo tai nghe, nhắm mắt dựa vào cửa sổ. nhạc dần dần làm bình tĩnh trở lại, nhưng trong đầu vẫn lên những dòng tin của Lạc Tịnh và ánh mắt của Vi Đào, trái tim cũng xóc nảy y như chiếc xe.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 11: Cảm ơn

   Hôm sau là cuối tuần, Cố Tịch hiếm khi ngủ nướng bữa. Còn hai mươi ngày nữa là sang năm mới, tổ trưởng nghe gần đây hay tăng ca nên cũng hiểu, xếp nhiệm vụ cho nữa.

   Cố Tịch bước xuống giường, bỗng cảm thấy lạnh run người. mặc áo ngủ giữ ấm vào, mở màn cửa sổ, tầm mắt bị màu trắng xóa thu hút, nụ cười bên khóe môi dần . Tuy phải người phương Bắc nhưng rất thích tuyết. Đặc biệt là ở W, mỗi lần tuyết rơi đều thấy rất đẹp. Vì nhân khẩu đông, lượng khí độc của xe hơi thải ra khá nghiêm trọng nên khí ở W được tốt, bầu trời thường xám xịt. Nhưng hễ tuyết rơi là bầu trời như được gột rửa, trong veo, xanh rực, thậm chí trong gió lạnh cũng cảm thấy khí thanh tân hơn nhiều. Thế nên Cố Tịch rất thích mùa đông ở đây, đặc biệt là những ngày tuyết rơi.

   Cố Tịch đứng trước cửa sổ ngắm cảnh tuyết rơi mãi mới ra khỏi phòng ngủ. Tắm rửa xong, gọi điện về nhà. Hôm qua mẹ gọi làm tiết mục nên lâu. Vốn định làm xong chương trình gọi điện về, nhưng vì xảy ra chút chuyện nên tiết mục kéo dài đến tận mười hai giờ, thấy muộn quá nên gọi.

   Bên kia bắt máy, vừa nghe giọng mẹ cảm thấy rất thân thiết, hơn nữa cứ nghĩ đến còn khoảng hai mươi ngày thôi là có thể về nhà, bây giờ bắt đầu hưng phấn rồi.

   Mẹ cũng gì nhiều, chi hỏi tình hình gần đây, sau đó nhắc lúc về nhớ mang ít đặc sản của W về để làm quà cho họ hàng bạn bè. Mẹ rất thích hạt sen và trứng muối, thành phố W là nơi đất lành, nên những món này đều rất ngon. Cố Tịch ghi nhớ lại hết.

   Cuối cùng, bỗng mẹ nhắc đến chuyện, hóa ra con trai của dì Vương, đồng nghiệp của mẹ - Tiết Khải - cũng làm việc ở W, là kỹ sư của công ty nào đó. Bà sợ mang vác đồ quá nhiều, bảo hẹn Tiết Khải cùng về.

   Cố Tịch vừa nghe hiểu ý của mẹ, hơi nhăn mày, từ lúc nào mà mẹ cũng lo lắng cả chuyện này thế nhỉ? mỉm cười, “Mẹ, con đặt vé máy bay lâu rồi”.

   “Thế bảo cậu ấy đặt cùng chuyến với con.”

   Mẫu thân đại nhân ơi, mẹ tưởng người ta là con trai mẹ sao?

   Cố Tịch cười , “Con đặt từ trước nửa tháng, vé giảm giá của chuyến đó hết rồi. Bây giờ ấy chỉ có thể đặt vé của hãng khác thôi, vô ích mẹ à”.

   Mẹ im lặng lúc rồi , “Vậy xem có thể để Tiết Khải đưa con ra sân bay ?”.

   CốTịch dở khóc dở cười, “Mẹ, mẹ làm gì thế, con và người ta có thân quen đâu, tự dưng làm phiền người ta làm gì?”. Đến lúc đó ngồi xe buýt của sân bay, vừa tiện vừa nhanh. mình ra chẳng có gì đáng lo cả.

   Thấy mẹ vẫn kiên trì, vội bảo mẹ đưa máy cho bố. biết mẹ khi quyết định chuyện gì kiên trì đến cùng, cứ đó mặc bà cằn nhằn hơn. Bố vẫn như vậy, quan tâm nhàng, kiệm lời, chỉ cần biết mọi thứ yên ổn là yên tâm.

   Cố Tịch cúp máy, nhớ đến nổi hứng của mẹ mà nhịn được cười. Trước kia mẹ nghe lời dì lớn , đồng ý cho đương lúc học đại học, là mất thời gian. Bây giờ lại bắt đầu thúc giục , nghĩ đến quan tâm của bố mẹ, mỉm cười. Cho dù bố mẹ làm gì nỗi lo lắng đầu tiên của họ mãi mãi là vì muốn tốt cho , hiểu điều đó.

   Cố Tịch vừa soi gương, vừa chải tóc, nhìn đôi mắt hoe đỏ trong gương lại bất giác nhớ đến chương trình tối qua. Tối qua khi thực trong topic của chương trình xuất em , những bài bé đăng luôn rất bi quan, Cố Tịch vô thức cũng quan tâm nhiều hơn. Về sau mới biết bé vì chuyện học mà muốn bỏ nhà .

   Cố Tịch vội an ủi em có tên là Đậu Đậu này, nghe ấy năm nay học lớp Mười hai, còn mấy tháng nữa là thi đại học. Bố mẹ ngày nào cũng vì muốn thi vào trường nổi tiếng mà gây áp lực rất lớn, khiến giờ cứ thấy sách là buồn nôn. Nhưng cứ thấy ánh mắt quan tâm của bố mẹ, lại kìm nén mà đọc sách. buồn bã , bản thân biết có thể thi vào trường đại học bố mẹ mong muốn hay , họ liệu có còn . muốn bỏ cho xong, xem như họ có con nữa.

   Cố Tịch đọc những lời buồn bã của Đậu Đậu, lòng thấy chua xót, nước mắt bắt đầu rưng rưng. Nhưng vẫn kìm nén, mỉm cười an ủi Đậu Đậu qua tiết mục. dạy dỗ, mà chỉ đến kinh nghiệm của mình. Cố Tịch trước kia còn , cũng hiểu chuyện, cứ tưởng bố mẹ ép mình làm cái này cái kia mà chưa từng nghĩ tới cảm xúc của mình. Nên có quãng thời gian, rất nổi loạn, lúc nào cũng cãi nhau tay đôi với bố mẹ. Nhưng khi lên đại học, rời xa gia đình, mới cảm nhận được, tình của bố mẹ xưa nay đều vô tư và ấm áp. cầu nghiêm khắc của họ với là để sống tốt hơn; chỉ đạo việc học của bố mẹ với là để càng tự tin khi đối mặt với cạnh tranh; và khi nhớ lại mỗi lần bố mẹ gọi điện thoại, tuy biết họ rất muốn nhiều hơn, nhưng lại sợ khiến nhớ nhà, lúc nào cũng vội vã dặn dò vài câu rồi giục cúp máy. Lúc đó mới hiểu, tình của bố mẹ tưởng bé nhưng lại rất vĩ đại.

   Cố Tịch mãi rồi kìm được nghẹn ngào. nhìn thấy mọi người trong đó đều khuyên nhủ Đậu Đậu mỉm cười an ủi.

   Cố Tịch nhấn mạnh, có lẽ khi chúng ta còn , hiểu tấm lòng bố mẹ, nên chúng ta mới phản kháng. Nhưng khi bạn trải qua thời kỳ nổi loạn đó, tâm hồn trưởng thành, hiểu được nhiều đạo lý hơn, bạn cảm nhận được tấm lòng của họ. Đúng vậy đấy, hãy nhìn xem, tóc của bố bạc chưa, gương mặt mẹ có thêm bao nhiêu nếp nhăn, đây đều là vì già do lo lắng cho chúng ta.

   Cố Tịch thấy Đậu Đậu nãy giờ im lặng gửi đống biểu tượng khóc to mỉm cười an ủi nàng, nếu em cảm thấy áp lực quá lớn chuyện thẳng thắn với bố mẹ, để họ biết nỗi khổ trong lòng em. Bố mẹ tuy hy vọng con cái vào được trường tốt, nhưng càng hy vọng em thành người, nếu em cố hết sức, họ nhất định trách cứ. Nếu bây giờ em bỏ nhà , họ ngoài lo lắng ra có lẽ là đau lòng nhiều hơn.

   Khuyên nhủ hồi lâu, Đậu Đậu cuối cùng đồng ý bỏ nhà , thử trò chuyện với bố mẹ. Mọi người nghe xong đều vui mừng, khen Cố Tịch quá cừ, Cố Tịch nhìn màn hình và cười. hát bản Bố mẹ của Vương Dung [1] tặng cho Đậu Đậu, tuy hát đến cuối, cũng có lúc nghẹn ngào hát thành câu, nhưng trong lòng rất vui. Đậu Đậu nghe xong thoát ra, bảo tìm bố mẹ ngay.

   [1] Vương Dung: Nữ ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc.

   Đậu Đậu rồi, mọi người vẫn nỡ kết thúc, chàng fan Đinh Đinh cầu Cố Tịch tiếp tục chương trình. Vì mọi người đều bị cảm động bởi chuyện của Đậu Đậu nên ai cũng nhớ bố mẹ, rất nhiều người rằng họ hối hận vì khi ở cạnh bố mẹ lại quan tâm nhiều hơn, bây giờ xa rồi rất nhớ. Cố Tịch cổ vũ họ gọi điện thoại. Cuối cùng chương trình trở thành tiết mục nhớ người thân, cùng mọi người cảm tạ và chia sẻ. Tuy chuyện nhiều với mẹ, nhưng nhìn thấy bao nhiêu người đều gọi điện về nhà, cảm thấy rất tự hào. Vì giờ hiểu tấm lòng bố mẹ, hy vọng có nhiều người cũng hiểu được.

   Cố Tịch soi gương mỉm cười, cố lên, Cố Tiểu Tịch!

   Chương 12: Viện cớ

   Cố Tịch xuống lầu ăn sáng, mới xuống đến phía dưới điện thoại đổ chuông. nhìn số lạ gọi tới, do dự rồi nghe máy.

   Ấn tượng đầu tiên, là người đàn ông có giọng rất hay.

   ta tự giới thiệu là Tiết Khải, con trai dì Vương. Trong đầu Cố Tịch nhanh chóng xoay chuyển, trời đất, mẹ quá lợi hại! Mới phải kiên trì là hành động ngay. Mẹ còn đưa số điện thoại của cho Tiết Khải, sau đó chàng Tiết Khải này rất ga lăng, chủ động liên lạc với .

   Cố Tịch vừa bước tuyết ra khỏi tiểu khu, vừa tiếp lục chuyện.

   “Nghe cũng sắp về N, bao giờ vậy? Chúng ta có thể cùng nhau.” Giọng Tiết Khải bình thản, nhưng ngữ điệu lại khiến người ta cảm thấy dễ chịu.

   “Xin lỗi, tôi đặt vé giảm giá rồi, vé ngày Hai mươi tám tết.” Cố Tịch vốn nghĩ rằng kiến trúc sư chắc là kiểu rất già dặn, cứng nhắc, nhưng nghe giọng có vẻ phải.

   “Hai mươi tám à”, Tiết Khải ngẫm nghĩ, “Chúng tôi vẫn chưa được nghỉ, nhưng tôi có thể đưa ra sân bay”.

   Cố Tịch nghe thế nhăn mày, cuống lên nên dối: “ cần đâu ạ, cần đâu... tôi có người đưa rồi”. Cứ nghĩ rằng Tiết Khải làm thế vì có khả năng là mẹ cầu nên thấy rất ngượng.

   Tiết Khải im lặng lúc rồi , “Vậy được. Ngày mai có thời gian ?”.

   Cố Tịch ngẩn người, người này... đâu cần thẳng thắn thế chứ? Lẽ nào ta còn bị mẹ đổ tư tưởng phải theo đuổi vào đầu, làm ơn , ngay cả mặt còn chưa từng gặp, tính cách khỏi phải , làm sao ta nhận lời nhanh chóng thế được.

   Cố Tịch bối rối mãi trả lời. Tiết Khải lại lên tiếng, “Tôi cũng muốn mua ít đặc sản về cho nhà, nghe cũng mua nên định cùng ”. băn khoăn trong Cố Tịch bỗng ngừng lại, tay đẩy điện thoại ra xa, tay kia ôm ngực thở phào, suýt nữa bị dọa chết. Cố Tịch nghe là vì chuyện này nên nhận lời rất nhanh. Hai người hẹn sáng mai chín giờ gặp ở siêu thị lớn gần nhà Cố Tịch.

   Cúp máy rồi, Cố Tịch đến trước quầy hàng bán điểm tâm. Nhìn thấy đồ ăn, bỗng sáng mắt lên, tâm trạng tươi tỉnh. Con người rất đơn giản, cho dù phiền não bao nhiêu, chỉ cần cho ăn bữa thịnh soạn là mọi nỗi phiền đều bị tiêu diệt như đồ ăn vậy.

   Cố Tịch ăn sáng xong quay về, gặp cửa hàng bánh liền mua ít bánh mỳ, định buổi trưa nếu muốn xuống lầu ăn cái này.

   Cố Tịch ra khỏi cửa hàng, đứng bên đường chờ đèn xanh đèn đỏ. nhìn những chiếc xe chạy ngang phía đều bị phủ bởi lớp tuyết trắng, những tòa nhà xa xa cũng trắng toát, nụ cười bất giác gương mặt. cứ lặng lẽ đứng đó, mỉm cười.

   Thấy những người xung quanh bắt đầu di chuyển, mới tỉnh ra, mang theo nụ cười, sải bước qua đường.

   “Cố Tịch”, tiếng gọi khiến dừng lại, quay sang nhìn. Ngược sáng nên hơi nheo mắt lại, chỉ thấy bóng dáng cao lớn tiến tới gần, nhưng loáng thoáng cảm thấy có áp lực nào đó đè xuống.

   Vi Đào! Cuối cùng Cố Tịch cũng nhìn người đó, kinh ngạc khẽ há miệng. ngớ ra lúc mới lẩm bẩm gọi, “Chào… Phó tổng Vi”.

   Vi Đào nhìn , vẫn là vẻ bình thản thường thấy, chút khác lạ. Nhưng Cố Tịch cảm giác ánh mắt hôm nay có vẻ sâu hơn, khi dừng gương mặt lâu hơn chút.

   Cố Tịch cúi xuống thấy mặc đồng phục, vậy hôm nay đến công ty. Nhưng tại sao lại ở đây? ngang, lạc đường? Những suy nghĩ linh tinh của lại bắt đầu vận hành.

   “Phó tổng Vi, ... đến tìm ai sao?” Cố Tịch nghĩ đến khả năng lớn nhất, ở đây lâu như vậy, nếu muốn hỏi đường vẫn có thể giúp đỡ.

   Vi Đào lại trả lời ngay câu hỏi đó, mà cúi xuống nhìn bánh trong tay , “Bữa sáng ăn cái này?”. Cố Tịch lắc đầu, “Ăn rồi, đây là bữa trưa”. nhìn thấy hàng lông mày của Vi Đào nhăn lại.

   “Phó tổng Vi, định đâu? Tôi có thể chỉ đường cho , chỗ này tôi quen lắm.” Cố Tịch lúc này mới chú ý thấy sau lưng có xe, lạ lùng nghĩ ngợi, ủa, lẽ bộ tới đây.

   Tại sao có xe mà lái?

   Vi Đào nhìn , chậm rãi , “Tôi ở đây”.

   Cố Tịch há hốc miệng, sau đó nhanh chóng quay sang nhìn tiểu khu bên kia đường chỗ ở, buột miệng, “Ở đâu?”.

   Vi Đào nhìn vẻ mặt sửng sốt của , cuối cùng nở nụ cười.

   Trong lòng Cố Tịch run run, chỉ vào tiểu khu đối diện, “ lẽ là trong đó?”. Trời ạ, Phó tổng Vi và ở cùng tiểu khu, giết , sao từ trước tới giờ hề biết!

   Vi Đào hơi nheo mắt, lộ ra vẻ bất lực, quay lại chỉ tiểu khu sang trọng sau lưng. Cố Tịch thở phào trong bụng, sao có thể thuê kiểu nhà cũ như của mình được. cười khan nhìn tiểu khu sang trọng đó, thầm cảm thán, đại gia ơi đại gia, nghe ở đây mỗi tháng thuê phải ba nghìn.

   Vi Đào nhìn nửa cười nửa , biết nghĩ lung tung khẽ ho tiếng, “ ở đối diện?”.

   Cố Tịch ngây thơ gật lia lịa, “ trùng hợp quá, thế mà chưa từng gặp mặt”. Cố Tịch nghĩ nhanh trong đầu, cũng đúng, buổi sáng phải bắt xe buýt từ rất sớm, còn tự lái xe đâu cần dậy sớm như vậy. Buổi tối, ngồi xe buýt, lái xe, đương nhiên thể cùng lúc về nhà. Hơn nữa lại thường tăng ca, nên tần suất gặp nhau rất .

   Vi Đào gật gù, cúi đầu như nghĩ gì đó rồi ngước lên hỏi , “Hôm nay có rảnh ?”.

   Cố Tịch ngớ người, sao câu này nghe quen thế? Lúc nãy hình như Tiết Khải cũng từng hỏi câu giống vậy, Cố Tịch đoán ra ý trong câu hỏi này nên dè dặt gật đầu.

   “Hay quá, máy tính trong nhà cũng xảy ra vấn đề, có thể xem giúp tôi ?”, Vi Đào hỏi.

   Cố Tịch thấy tim thắt lại, bất giác nhớ đến tin nhắn hôm qua nhìn thấy, bắt đầu thấp thỏm. Đến nhà ? Thế... thế chẳng phải gặp Gia Tuấn kia, ở đó chắc phải là tổ ấm bí mật của và Lạc Tịnh chứ? Trời, thể, nếu há chẳng phải biết thêm nhiều bí mật của ? sợ quá! Nhưng là rảnh rỗi giờ phải viện cớ gì để từ chối đây?

   Vi Đào thấy Cố Tịch cứ nhìn cằm mình, vẻ mặt phức tạp bối rối trong lòng khẽ thở dài, “Tôi sống mình”. sợ đến nhà sao?

   Cố Tịch vừa nghe càng chắc chắn suy đoán trong lòng, đương nhiên thể sống mình, sống cùng con trai Gia Tuấn.

   “Nếu sửa được, tôi mời ăn trưa”, Vi Đào , liếc nhìn chiếc bánh mỳ trong tay . Cố Tịch vẫn chưa đáp lời lên tiếng, “Tới Ba Thích nhé”.

   A a a, Cố Tịch kìm được kêu thầm, sao có thể... dụ dỗ như vậy. Gần nhà mình, nơi thích nhất là quán ăn Tứ Xuyên có tên Ba Thích. Mỗi lần có lương, nhất định mời Phương Phi ăn bữa hoành tráng, nhưng Ba Thích cũng khá cao cấp, bình thường nỡ tới đó tiêu tiền.

   Cố Tịch do dự mãi, trong đầu đấu tranh kịch liệt. Sửa máy tính? Ba Thích? Nghĩ kỹ thực ra cũng chẳng có gì, chỉ là sửa máy thôi mà, sửa xong ăn miễn phí bữa thịnh soạn, thực ra cũng khá kinh tế đấy chứ. Cố Tịch nghiến răng quyết định, !

   Cố Tịch nhận lời sửa giúp máy cho Vi Đào. Ánh mắt lóe lên nhưng vẻ mặt lại vẫn như thường. quá chìm đắm trong ảo tưởng về Ba Thích nên hoàn toàn nhận ra nụ cười mỉm ở khóe môi .

   Cố Tịch cùng Vi Đào đến quán đậu tương Vĩnh Hòa mua hai phần điểm tâm trước, rồi theo về tiểu khu. nhìn bữa sáng của , nghĩ đến bản thân lúc nãy chỉ tốn phần năm ăn no rồi, bất giác lắc đầu, xa xỉ, lãng phí.

   Cố Tịch theo Vi Đào vào tòa nhà, vào thang máy, Vi Đào ấn tầng hai mươi hai. Cố Tịch liếc nhìn, im lặng, Vi Đào cũng giữ im lặng.

   Nhà này đắt, thang máy cũng tốt, rất nhanh tới nơi.

   Mở cửa vào nhà, Cố Tịch kìm được quan sát lượt, ba phòng ngủ hai phòng khách, rất rộng rãi, vật dụng sang trọng, nhìn rất hoành tráng. thay dép lê, theo Vi Đào vào trong, kìm nén thò đầu ra. Thực ra rất tò mò về Gia Tuấn, cứ nghĩ đến quan hệ của Vi Đào và Lạc Tịnh là tim lại nhảy lên.

   “Gia Tuấn”, Vi Đào gọi, “Ra ăn sáng”

   Cố Tịch mở to mắt nhìn về hướng phòng ngủ, chớp mắt.

   Cửa phòng mở ra, chàng trai cao ráo bước ra ngoài. Đây là Gia Tuấn? Cố Tịch ngẩn người.

   Gia Tuấn nhìn thấy Cố Tịch cũng hơi bất ngờ, quay sang nhìn Vi Đào, “Ai vậy ?”.

   “Đồng nghiệp ở công ty, đến giúp sửa máy tính”, Vi Đào trả lời tự nhiên, sau đó giới thiệu hai người, “Đây là Lạc Gia Tuấn, đây là Cố Tịch”. Giới thiệu xong, nhìn Cố Tịch, khóe môi mỉm cười.

   Lạc Gia Tuấn?! Cố Tịch hiểu ra, kêu lên tiếng nho , nhìn Vi Đào, Vi Đào nhìn vẻ mặt kinh ngạc của , cụp mắt xuống, “Đúng, đây chính là Gia Tuấn”. Trong lòng còn nhịn được nữa, biết ngay hiểu lầm mà.

   Gia Tuấn cau mày, Vi Đào chưa từng đưa ai về. Nhưng mỹ nữ này cũng khá đẹp, vóc dáng cao ráo mảnh mai, tuy ăn mặc quá kín đáo.

   Vi Đào bảo Gia Tuấn ăn sáng trước, sau đó dẫn Cố Tịch về thư phòng của .

   Cố Tịch còn chưa tỉnh khỏi cơn chấn động, đầu óc rối loạn đứng trước bàn của Vi Đào rồi. Lạc Gia Tuấn, trời ạ, cậu ta lớn thế kia, chắc chắn phải con trai hai người họ. Hơn nữa cậu ta họ Lạc, chắc là người nhà của Lạc Tịnh? Cố Tịch vừa nghĩ vừa nhìn Vi Đào, như hiểu nghi hoặc của , gật đầu, “Gia Tuấn là con trai của Chủ tịch Lạc”.

   Cố Tịch thầm kêu trong bụng, Oh My God, thế mới bảo, đừng bao giờ gần gũi quá với lãnh đạo cấp cao, nếu gặp phải toàn những người có dính líu tới nhau.

   Vi Đào mở máy, gõ gõ bàn, “Xem giúp tôi”. Cố Tịch đờ đẫn ngồi vào ghế của , từ từ bình tĩnh lại. Được thôi, Chủ tịch Lạc, con , con trai, đều OK, dù sao cũng liên quan tới . thể sợ hãi cách kém cỏi thế được.

   Cố Tịch quyết định đánh nhanh rút gọn, sửa xong sớm rồi chuồn. Nhưng đợi khi nhìn màn hình mới nhận ra Vi Đào chưa cho biết máy tính bị gì. ngước lên, ra khỏi phòng. Cố Tịch đành đợi vào mới hỏi. Lát sau bưng ly trà vào, vội đứng lên, “Phó tổng Vi, cần khách sáo thế đâu ạ”. nhìn , .

   Cố Tịch bất an ngồi vào chỗ, “Phó tổng Vi, máy tính có vấn đề gì ạ?”.

   Vi Đào chậm rãi , “Hôm qua làm thế nào mà tốc độ mạng máy tính nhanh hơn nhiều, giúp tôi làm luôn cái này”. Cố Tịch lại ngẩn người, chính vì chuyện này? Làm ơn , chuyện như vậy mà cần đến tận nơi phục vụ sao? chỉ cho vài câu là được mà? Tốt thôi, ai bảo đụng phải cái tên mù máy tính này. Cố Tịch thầm lè lưỡi trong lòng, Phó tổng Vi giỏi giang cuối cùng cũng có nhược điểm.

   Cố Tịch giúp thanh lọc máy rất nhanh, rồi lại tải công cụ thanh lọc về, chỉ cách xóa tập tin rác định kỳ, còn nhắc những tài liệu quan trọng đừng để màn hình ngoài, cũng đừng lưu trong “My document”. Nếu lỡ ổ cứng có vấn đề mất hết. Vi Đào chăm chú nghe, gật đầu tỏ ý hiểu.

   Cố Tịch cũng mất nhiều thời gian làm xong, định cáo từ. nghĩ vấn đề vặt vãnh này, Vi Đào cũng cần mời bữa thịnh soạn làm gì, nên chủ động chào tạm biệt, vừa vừa ra khỏi thư phòng.

   Vi Đào lại hứa rồi phải mời, Cố Tịch vội vàng từ chối. Lúc này Gia Tuấn từ trong phòng bước ra, thấy hai người đứng ở phòng khách nhìn cái vẻ kỳ quặc, rồi vào nhà bếp.

   Cố Tịch vẫn kiên trì bảo cẩn mời, Vi Đào vẫn bình thản lãnh đạo hứa phải thực .

   Đúng lúc Cố Tịch băn khoăn khó xử bị tiếng quen thuộc cuốn hút. thanh vọng ra từ phòng Gia Tuấn, đầu óc trống rỗng, tiếng này... hình như là của !

   Chương trình mà Lạc Gia Tuấn nghe lại là... “Đông tẩu tây cố”, hơn nữa còn là kỳ hôm qua! Cố Tịch lại đơ người như cán cuốc.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13: Phơi bày

   Cố Tịch ngẩn ngơ cả phút, nhìn Lạc Gia Tuấn từ nhà bếp ra, liếc nhìn họ rồi biến vào phòng, đóng cửa lại.

   thanh trong tiết mục từ từ biến mất, nhưng Cố Tịch như vẫn có thể nghe thấy mình thầm trong đó, đó là nửa đầu tiết mục. Cố Tịch thầm oán thán trong bụng, sao bên ngoài nghe giọng mình lại kỳ cục như vậy? từ từ ngước lên, mới nhìn thấy Vi Đào nửa cười nửa nhìn mình. Cố Tịch bỗng tỉnh ra, … chắc phải cũng nghe tiết mục của mình rồi chứ? nhận ra giọng mình chưa? Cứ cuống lên là cổ họng lại thấy khó chịu, yết hầu lại động đậy.

   Vi Đào lên tiếng, “Đừng cãi nữa, nếu ngại lần sau đến lượt mời”, giọng rất kiên định, Cố Tịch đành ở lại.

   Cố Tịch ủ rũ đứng đó, đứng cũng được mà ngồi cũng chẳng xong. nằng nặc mời ý kiến, nhưng bây giờ mới mười giờ sáng, còn lâu mới tới giờ ăn trưa, thể để ngồi đây đợi ăn được. Lại thêm Lạc Gia Tuấn vẫn nghe chương trình của , thực là khiến đứng ngồi yên.

   Vi Đào như nhìn ra ngại ngùng của , hơi nhướng mắt lên, , “Có biết làm powerpoint ? Có cái báo cáo phải làm”, xong quay lưng vào thư phòng trước.

   Cố Tịch nhếch miệng, lại xem là nhân lực miễn phí, ngày nghỉ cũng tha, đồ tư bản. Nhưng nghĩ giờ có việc để làm cũng thấy khá hơn, chậm rãi theo sau vào thư phòng.

   Vi Đào thực là người rất chuyên nghiệp. Bình thường ngoài việc tăng ca thường xuyên ra ngay cả ngày nghỉ cũng chạy đến công ty, hại mấy chủ quản kia đều oán trách ngày nghỉ cũng phải họp. Bây giờ dù ở nhà cũng ngừng làm việc. mở powerpoint ra nhìn, đây chắc là báo cáo để tuần sau Vi Đào đến họp ở trung tâm. Trung tâm tiêu thụ Hoa Trung của tập đoàn nằm ở W, Lương Thịnh tham gia họp ở trung tâm cũng rất thuận tiện.

   Vi Đào cho biết phải làm thế nào, sau đó nhường chỗ. Cố Tịch thấy cũng đơn giản, chỉ là chuyển hóa bảng số liệu của thành hình ảnh rồi dán vào powerpoint. Cố Tịch xem mấy trang mà Vi Đào làm nhíu mày, có vẻ hơi rối. ngẩng lên nhìn Vi Đào, “Có phải làm theo kiểu này ạ?”.

   Vi Đào nhìn vẻ mặt , thoáng hiểu, “Kiểu giữ nguyên, những cái khác có thể sửa”.

   Cố Tịch gật đầu, “Vậy tôi đổi ít hình ảnh, cái này hơi...”, nửa câu sau chưa , liếc thấy Vi Đào nhìn mình vẻ nghiêm túc gì nữa.

   Phê bình lãnh đạo là đúng, đương nhiên biết. Nhưng Vi Đào , “ thấy chỗ nào chưa thích hợp cứ sửa, thống nhất từ xuống dưới là được”. Cố Tịch nghe lệnh bắt đầu làm việc.

   cứ làm việc là rất chăm chú, làm powerpoint với chỉ là chuyện . Phòng kế hoạch mỗi tháng đều phải làm báo cáo công việc, dù và Phương Phi đều rất bất mãn. Công việc bận như thế mà mỗi tháng đều phải làm, lại phải chuẩn bị số lượng lớn hình ảnh bảng biểu để báo cáo, nếu báo cáo ràng mợ Tống lại mượn cớ bùng phát, sỉ nhục họ đáng xu. Cố Tịch xem như mợ Tống muốn cân bằng lại khác biệt trong bảng sát hạch cuối tháng.

   Lương Thịnh có chế độ quản lý nhận rất chặt chẽ, nên việc kiểm tra giám sát cũng rất ghê gớm, còn mợ Tống lại là người vô cùng thích kiểu kiểm tra này. Mỗi tháng, chỉ cần ta nhìn thấy bảng kiểm tra chưa có số liệu sát hạch nhân viên là bắt đầu bới móc lỗi của mọi người. Quan điểm của ta là, kiểm tra là bất thường, có kiểm tra có nghĩa quản lý có hiệu quả. Cố Tịch và Phương Phi mỗi lần thấy ta nhìn bảng sát hạch là lại nhìn nhau ngầm hiểu, có người sắp xui xẻo rồi.

   Mợ Tống căn bản phải vì muốn nghe phân tích số liệu mà bắt mọi người làm báo cáo hằng tháng, nguyên nhân là vì báo cáo công việc được xếp hạng, người đứng nhất có thưởng, và đứng nhất từ dưới đếm lên bị kiểm tra. Cả phòng Kế hoạch chỉ có bảy người, thế nào cũng có kẻ bị xếp chót bảng, người đó phải ký vào bảng sát hạch. Thế mới , Tống Huệ Liên mượn cớ báo cáo để cân bằng số liệu sát hạch, thường người đứng chót chính là người mà tháng đó ta ngứa mắt nhất. Đúng là bi kịch!

   Vi Đào để cho làm, còn ra ngoài. Cố Tịch thấy rồi mới bắt đầu thoải mái hơn. cắm tai nghe điện thoại di động vào, điện thoại của có chức năng radio, mỗi lần làm việc đều thích nghe đài, như thế rất dễ tập trung.

   Cố Tịch dán số liệu vào căn cứ theo cầu của Vi Đào, sau đó sắp xếp lại theo cách thống nhất. Đỗi với những bảng biểu phức tạp, Vi Đào mới tới công ty chưa lâu mà có thể làm báo cáo đầy đủ thế này, hẳn là tốn rất nhiều tâm huyết. Khâm phục khâm phục. Cố Tịch hễ cao hứng là làm việc năng suất hẳn.

   Gặp vấn đề gọi Vi Đào vào, hai người cùng thảo luận dùng cách gì để diễn đạt hơn. Có việc để làm nên thời gian qua như bay. Thoáng cái tới mười hai giờ, Cố Tịch bảo Vi Đào xem qua thành phẩm. Khi Vi Đào vào xem, vẻ mặt rất tự nhiên, nhưng Cố Tịch lại hơi căng thẳng, tự nhận mình làm rất tốt rồi, lẽ nào còn hài lòng? Khi xem xong cuối cùng cũng gật đầu, “Được ăn hoành tráng, quả nhiên rất bỏ công sức”.

   Cố Tịch suýt phun máu ra, cái gì thế! đâu phải là vì bữa ăn miễn phí, vẫn làm tốt mà! Người này là… thể thỉnh thoảng khen cấp dưới được sao. Hừ, quỷ keo kiệt!

   Vì Đào thấy bĩu môi lưu bản powerpoint đó lại, tắt máy tính, “ thôi, ăn cơm”.

   Cố Tịch ra khỏi thư phòng mới nhớ ra Lạc Gia Tuấn, lúc nãy quá chuyên tâm nên quên bẵng cậu, còn chuyện chương trình radio. Bây giờ ngượng ngùng lại dần dần xâm chiếm.

   Vi Đào bảo ngồi đợi lúc, sau đó vào phòng gọi Lạc Gia Tuấn.

   Cố Tịch vẫn thấy kỳ cục, nhìn mức độ thân thuộc của Vi Đào và Lạc Gia Tuấn, quan hệ của hai người chắc chắn phải bình thường, vậy và Lạc Tịnh rất có khả năng là người . Liệu Vi Đào có chăm sóc em trai giùm cho bạn ? Cố Tịch nhận ra rằng tư duy của bắt đầu bay lên tận đỉnh núi.

   “Cố Tịch”, tiếng gọi của Vi Đào kéo Cố Tịch lơ đãng về lại thực.

   Lạc Gia Tuấn ăn vận chỉnh tề bước ra. Hai người đứng đó trái tim bé của Cố Tịch đập loạn, đều là trai đẹp. Vi Đào chín chắn chững chạc, Lạc Gia Tuấn cực kỳ trẻ trung, gương mặt nho nhã có chút bất cần. Hừm, trai trẻ thường là thế. Cố Tịch vội đứng dậy, bước đến đó.

   Lạc Gia Tuấn rất lạnh lùng, mắt nhìn thẳng, nhiều. Cố Tịch càng ngượng ngập, chắc cậu ta thoải mái lắm khi có người ngoài. Vi Đào lại chẳng có cảm giác gì.

   Ba Thích rất gần nên cần lái xe, ba người bộ tới đó.

   Đến nơi, Vi Đào đưa thực đơn cho Cố Tịch, bảo chọn món. Cố Tịch vội từ chối, sao cũng được.

   Vi Đào liếc nhìn , ăn mà “sao cũng được”? Nhưng cũng may là kiên trì, sau đó bảo Gia Tuấn chọn, cậu chọn hai món mình thích, còn lại do Vi Đào chọn. Chọn năm món mặn món canh, phục vụ rót ba ly nước chanh cho họ xong lui xuống. Cố Tịch ngồi đối diện Vi Đào, gì, Lạc Gia Tuấn tỏ vẻ chán chường, khí cực kỳ gượng gạo.

   Vi Đào nhìn Gia Tuấn rồi lên tiếng, “Gia Tuấn, Cố Tịch rất giỏi máy tính, em có gì hiểu có thể hỏi ấy”. Vừa xong Gia Tuấn và Cố Tịch đều cùng lúc ngẩng lên nhìn đối phương.

   Gia Tuấn hờ hững, “ cần”.

   Vi Đào nhìn bộ dạng nóng nảy của cậu cười thầm, quay sang Cố Tịch, “Cố Tịch, nghe là sinh viên Đại học H, ngành gì thế?”.

   Cố Tịch rất bất ngờ khi Vi Đào biết, nên thành thực đáp, “Kế toán”. thấy Gia Tuấn lại nhìn mình, trong lòng nghi ngại, gì thế này?

   “Gia Tuấn, thế Cố Tịch là đàn chị của em đấy”, Vi Đào tiếp tục thong thả . Hóa ra Gia Tuấn cũng là sinh viên trường H.

   Vẻ mặt Gia Tuấn vẫn bình thản, nhưng ánh mắt bắt đầu hơi lấp lánh, Đại học H, hừ, đông lắm, có gì lạ.

   Vi Đào tiếp tục dẫn dắt câu chuyện, “Khóa nào vậy?”.

   Cố Tịch nhìn Vi Đào như người phỏng vấn, tuy ngờ vực nhưng vẫn trả lời thành thực, ai bảo người ta khao mình ăn làm gì, “Khóa chín mươi chín ạ”.

   thấy Lạc Gia Tuấn lại nhìn mình cười ngượng ngập, tại sao cậu ta lại kích động thế chứ?

   Vi Đào uống ngụm trà, tiếp, “Nghe đồng nghiệp , rất thích các diễn đàn”. “Tách”, Cố Tịch tưởng tim mình mất mảnh, nhưng thực tế, thanh phát ra lại là khi Lạc Gia Tuấn bóp mạnh cái ly.

   Hệ thống cảnh giác của Cố Tịch lúc này bước vào trạng thái hoạt động, tại sao lại thế? Lẽ nào, lẽ nào sớm biết là Tây Cố? kinh ngạc nhìn đôi mắt mỉm cười của Vi Đào, chắc chắn là thế, thấy vẻ mặt hoàn toàn là kiểu đắc ý của con cáo. Cố Tịch cắn môi, nhưng nhìn cười đắc ý như thế lửa giận nổi lên. Sao nào? Biết biết, vốn đó là chuyện riêng của , tại sao phải lúng túng?

   Cố Tịch mạnh miệng, “Vâng, diễn đàn rất thú vị”, ánh mắt cũng trừng trừng nhìn Vi Đào, tôi sợ đâu.

   Vi Đào lại mặc kệ khiêu khích của , cười tủm tỉm quay sang Gia Tuấn, “Quả là rất thú vị”.

   Lạc Gia Tuấn trợn tròn mắt nhìn Cố Tịch như nhìn quái vật, mãi mới thốt ra câu từ kẽ răng, “Chị là Tây Cố?”. Cố Tịch trong tích tắc toát cả mồ hôi. Toi, sao cậu bé này có thể liên tưởng ra nhỉ? vô thức lắc đầu phủ nhận.

   “Chị là Tây Cố, trời ơi, chị là Tây Cố!”, Lạc Gia Tuấn kích động bổ nhào về phía , khiến cái ghế bị kéo theo phát ra thanh chói tai.

   Cố Tịch ngẩn người ra, nhìn Vi Đào cầu cứu, lại nhún vai, “Gia Tuấn rất sùng bái Tây Cố”.

   Lạc Gia Tuấn kích động lắc lắc tay , “Tây Cố, em vẫn luôn muốn gặp chị. Wow wow, chị đúng là quá tuyệt. Tối qua em nghe ‘Đông tẩu tây cố’ mà khóc đó”. Cố Tịch nhìn bộ dạng kích động của cậu, so với dáng vẻ kiêu ngạo ban nãy, như thể hai người khác nhau vậy.

   Cố Tịch tuy biết sao cậu lại đoán ra là Tây Cố, nhưng với tình hình nay cũng đành thừa nhận, “Ngại quá, cẩn thận lại đâm ra hơi sến”.

   Lạc Gia Tuấn thấy thừa nhận kích động đứng dậy, “Tuyệt đối sến, em đại diện Tây Qua ủng hộ chị”.

   Thế là ánh mắt của mọi người trong Ba Thích đều tập trung vào bàn của họ. Cố Tịch cuối cùng nhận ra bữa “hoành tráng” hôm nay đúng là “hoành tráng”! Ánh mắt vô cùng oán hận chiếu vào Vi Đào cười khẽ! Xem như lợi hại!

   Chương 14: Tiết Khải

   Lần này bữa ăn hoành tráng của Cố Tịch trở thành bữa tiệc fan gặp thần tượng. Lạc Gia Tuấn vô cùng sung sướng, rằng cậu là “Đinh Đinh”, fan trung thành nhất nhất nhất của . Cố Tịch nước mắt đầm đìa giả vờ tươi cười khen, “Đinh Đinh, cậu quá quá… đáng ”. bị dọa đến nỗi mặt cứng đơ, ngoài cười ra còn có biểu gì hợp hơn ? Khóc chứ sao!

   Gia Tuấn , dù nghe thấy và Tây Cố cùng là sinh viên khóa Chín mươi chín của Đại học H, nhưng vẫn chắc chắn. Nếu phải câu “Đúng thế” của mang theo ngữ điệu phương Nam mềm mại đặc biệt có ở Tây Cố cậu rất khó tin rằng Tây Cố ngồi trước mặt mình.

   Do Lạc Gia Tuấn gặp được thần tượng nên hưng phấn đến độ quên cả ăn, cứ hỏi mãi về chuyện của Tây Cố, gần như hỏi hết về mọi sở thích của . Cố Tịch khó mà từ chối, đành trả lời hết, còn Vi Đào ung dung vừa ăn vừa chăm chú ghi nhớ tin tức Gia Tuấn khai thác được.

   Lạc Gia Tuấn vừa nghe nhà Cố Tịch ở đối diện họ cứ đòi đến chơi. Vi Đào lên tiếng cắt ngang, “Gia Tuấn, nếu em muốn gặp Cố Tịch rảnh rỗi mời ấy đến nhà chơi”. Gia Tuấn mới nhớ ra Cố Tịch ở mình. chỉ cười khẽ gì.

   Gia Tuấn nhìn Cố Tịch, mắt đầy hình trái tim, càng nhìn càng vui, cậu Tây Cố chắc chắn là đại mỹ nữ, hôm nay nhìn thấy quả nhiên là vậy. Hơn nữa có thể thấy Cố Tịch hôm nay ăn vận thoải mái, gương mặt rất thanh thoát, nhìn kỹ làn da trắng mịn, đôi mắt to khi cười như vầng trăng non, hấp dẫn nhất là hai lúm đồng tiền. Cậu bất giác nhớ lại bọn Tây Qua lén lút thảo luận về vẻ bề ngoài của Tây Cố, lúc này tim cậu được niềm vui lấp đầy. Bọn họ chỉ có thể tưởng tượng, còn cậu chính mắt nhìn thấy, cậu… cậu cảm thấy quá hạnh phúc.

   Cố Tịch do mải trả lời câu hỏi của Gia Tuấn nên hơi thở gấp, mặt hơi hồng, khó khăn lắm mới rảnh rỗi nên vội vàng ăn món thịt bò luộc. Ôi, đúng là mỹ vị, Cố Tịch cảm động đến mức muốn chảy nước mắt. Gia Tuấn thấy bộ dạng say đắm nhìn đến đần người. Mỹ nữ khi ăn mà vẻ mặt cũng đẹp đến thế, cậu nuốt nước bọt, cũng gắp miếng thịt bò cho vào miệng. Quả nhiên vị ngon cực kỳ.

   Vi Đào nhìn hai người đối diện, đôi mắt từ từ nheo lại, “Ăn chậm thôi, còn nhiều lắm”. Vừa vừa dùng đũa chung gắp miếng cá cho Cố Tịch, “Món này cũng ngon”. Cố Tịch chưa nuốt hết nên đành gật đầu cảm ơn. Gia Tuấn lại trợn mắt nhìn Vi Đào vẻ mặt hơi ấm ức, cậu cũng xúc thìa đậu phụ Ma Bà cho , Cố Tịch chỉ có thể mỉm cười khoát tay, ra hiệu cứ để tự . Hai người bắt đầu thay phiên nhau gắp cho Cố Tịch, cuối cùng trong bát chất đầy như núi mới chịu dừng tay. Cố Tịch nhìn “ngọn núi” đó, nuốt nước bọt, bắt đầu cắm cúi tiêu diệt. Mỹ vị ơi mỹ vị, người thích ăn ngon như tuyệt đối thể lãng phí được.

   Vi Đào và Gia Tuấn hơi ngớ người ra nhìn chăm chú thưởng thức món ăn, cổ họng bất giác cũng nuốt nước bọt, những thứ này thực là ngon vậy sao?

   Khi Cố Tịch cuối cùng cũng buông đũa xuống, để lộ nụ cười vô cùng hạnh phúc, gật gật đầu với hai người, “Tôi ăn xong rồi, hai người ăn từ từ nhé”, Vi Đào vẻ mặt vô cảm tiếp tục ăn, còn Gia Tuấn cười rất rạng rỡ, cực kỳ hứng thú.

   Ăn xong hơn giờ chiều, ba người lại chuyện trò lúc rồi mới về.

   Gia Tuấn sát bên cạnh Cố Tịch, kể những chuyện vui trong trường cho nghe, rồi hỏi khi nào rảnh, hẹn cùng đến trường chơi. Cố Tịch mỉm cười đồng ý. Gia Tuấn lại với về những vấn đề máy tính gặp phải, Cố Tịch giải đáp từng câu cho cậu, có những thứ khá phức tạp về lên mạng sau. Gia Tuấn còn được nước làm tới, cầu Cố Tịch tăng số lần phát “Đông tẩu tây cố” lên, mỗi tuần kỳ thực đủ, giờ cậu cứ phải nghe xong chương trình trực tiếp, hôm sau lại nghe lại, thậm chí cảm thấy mỗi ngày nghe giọng như thiếu cái gì đó. Cố Tịch nghe mà tai đỏ cả lên, biết trả lời thế nào. Gia Tuấn khoa trương quá.

   Vi Đào choàng vai Gia Tuấn kéo cậu ra xa, “Cố Tịch giờ đủ bận rồi, em phải để ấy thở nữa chứ”. xong nhìn Cố Tịch, dung nhan kiều diễm khiến cũng có phần rời mắt được.

   Gia Tuấn ngẫm nghĩ, “Vậy đừng bắt chị ấy tăng ca suốt nữa, gần đây chị ấy tăng ca đến mệt mỏi luôn rồi”. Gia Tuấn mượn cớ hộ Cố Tịch, trong chương trình, có lần than thở làm thêm giờ quá mệt.

   Cố Tịch vội khoát tay, “ phải, Phó tổng Vi cũng là vì công việc cầu thôi”, thế nào nữa người ta vẫn là sếp thể kỳ kèo trả giá được.

   thấy chưa chắc chắn bình thường quá hung dữ, Tây Tây sợ kìa”. Gia Tuấn nhất thời sửa đổi được thói quen, vẫn gọi Cố Tịch như mạng, cảm thấy như vậy thân thiết. Vi Đào nghe mà thấy sao quá chối tai, tên tiểu quỷ này gọi cách quá thuận miệng.

   Vi Đào nhướng mày nhìn Cố Tịch, “Tôi có hung dữ ?”. Cố Tịch chỉ có thể cười tươi, “ có, Phó tổng Vi là tấm gương học tập cho nhân viên, chúng tôi đều rất kính ”. Vi Đào tươi tỉnh hơn mà còn sầm mặt lại, đây ràng là ngầm sỉ nhục mà. Kính , xem là người già hay sao?

   Gia Tuấn đặt tay lên vai Cố Tịch, tay kia vỗ ngực, “Yên tâm, sau này ấy dám mắng chị cứ bảo em. Em giúp chị xử lý”. Cố Tịch thấy vai cứng đờ, mặt ngớ ra, … hẳn nhiên phải dạng người hay mách lẻo. Mọi chú ý của Vi Đào đều bị thu hút bởi bàn tay đặt vai Cố Tịch, liếc thấy phía trước có vũng nước, trầm giọng , “Cố Tịch, cẩn thận”. Vừa , vừa nhàng kéo Cố Tịch lên phía trước, hai người trước bước, bàn tay của Gia Tuấn thế là tuột xuống.

   Cố Tịch phát cạnh chân mình có nước nên vòng ra xa, cười cảm kích, “Cảm ơn Phó tổng Vi”.

   Gia Tuấn đứng sau lưng họ, tay vẫn giơ trong trung, định bước tới đặt lại lên vai , Vi Đào chặn trước mặt cậu, với Cố Tịch, “Hôm nay vất vả rồi, ngày nghỉ mà còn bắt bận rộn mãi, về sớm nhé”. Cố Tịch nghe thế vội vã gật đầu, “ sao ạ”, sau đó nhìn Gia Tuấn phía sau, “Đinh… Gia Tuấn, rảnh lên mạng chuyện nhé”. Gia Tuấn há miệng ra lúc rồi với vẻ rất tình nguyện, “…Vâng”.

   Cố Tịch vẫy tay với hai người rồi qua đường, gần bước xuống lòng đường, bỗng quay lại, “Đinh Đinh, nhớ giữ bí mật cho chị nhé!”.

   Gia Tuấn vốn nhìn theo Cố Tịch rời , trong lòng rất quyến luyến, thấy bỗng quay lại với mình kích động hét lớn, “Em bảo đảm với nhân cách của em!”. Cố Tịch mỉm cười gật đầu rồi quay người tiếp.

   Gia Tuấn nhìn Cố Tịch sải bước băng qua đường, bóng kéo dài mặt đường, rọi trong tuyết trắng, đẹp vô cùng, khóe môi cậu bất giác nhướng lên. Tây Tây, bóng chị quyến rũ như vậy, ngay cả chính diện cũng hoàn hảo đến thế, nữ thần, ôi nữ thần! si mê của cậu chưa kéo dài bao lâu bàn tay to lớn vỗ vai cậu, cơ thể cậu chúi về phía trước, suýt nữa đứng vững được.

   “Còn chưa à!”, Vi Đào quay người vào tiểu khu, Gia Tuấn theo sau mà đầu cứ ngoảnh lại. Vi Đào quay lại, , “Nghĩ xem phải cảm ơn thế nào ”. xong cũng mặc kệ Gia Tuấn có theo kịp hay , thẳng vào trong tòa nhà.

   Gia Tuấn hơi nhăn mặt, dù cam tâm mấy nhưng Vi Đào đúng. Vì Vi Đào mà cậu mới gặp được thần tượng Tây Cố, còn cùng ăn, cùng trò chuyện với . Cậu nghĩ mãi nghĩ mãi, tim bắt đầu bay lượn. Tây Cố chính là Cố Tịch, còn ở đối diện nhà cậu, lúc này chỉ muốn lao ngay vào nhà, lên mạng và hét cho cả nhóm biết, thần tượng ở ngay cạnh cậu. Nhưng cậu nhận lời Tây Cố nhất định phải làm được, đây là bí mật giữa cậu và người ta, phải giữ kỹ.

   Gia Tuấn hứng chí lao vào trong tòa nhà, hôm nay vui quá, hôm nay vui quá. Cả đại sảnh như bay theo tiếng hát vui vẻ của cậu, lúc Vi Đào vào trong thang máy cũng cười. cũng rất vui.

   Hôm sau, Cố Tịch y hẹn, gặp Tiết Khải.

   Cố Tịch nhìn người đàn ông mặc áo khoác màu lam từ xa bước tới, đoán hẳn là Tiết Khải. Nho nhã thanh lịch, khí chất đặc biệt, mới nhìn biết rất chín chắn, hơn nữa khi nhìn thấy , môi nở nụ cười khiến người ta cảm thấy rất thân thiết. Cố Tịch nhìn dái tai tròn dày của , thầm khen ngợi, tính khí chắc chắn rất tốt. cười thầm trong bụng, lại xem người ta là kiểu mọt sách cổ hủ, cứng nhắc. Khóe môi nhướng lên.

   Tiết Khải dừng lại trước mặt , “Chào , tôi là Tiết Khải”. Giọng trầm ấm, dày dặn, rất thích đàn ông có giọng trầm như vậy.

   Cố Tịch cười và đưa tay ra, “Chào , tôi là Cố Tịch”.

   nhìn nụ cười của , cúi xuống tự nhìn mình, “Sao vậy?”.

   Cố Tịch thẳng thắn, “Tôi vốn tưởng giáo sư đeo mắt kính cơ”. Tiết Khải cũng cười, “Tôi là kỹ sư phụ trách sau bán hàng”. Rất nhiều người đều hiểu lầm như vậy.

   Hai người cùng lên taxi, đến chợ đặc sản đầu mối. đường họ trò chuyện với nhau, Cố Tịch mới biết Tiết Khải vừa được điều đến W vào năm ngoái, do thường xuyên khắp nơi trong nước nên thời gian ở W nhiều. Cố Tịch nhìn gương mặt trắng trẻo đẹp trai của , có vẻ hơi ngờ vực, thường xuyên công tác mà sao trắng như vậy?

   Tiết Khải cũng đặt vé máy bay vào ngày Hai mươi tám, nhưng cùng chuyến với , có thể gặp nhau được. Cố Tịch cười bảo sao, mình về nhà quen. tưởng muốn hoàn thành nhiệm vụ mẹ giao, Tiết Khải nhìn , chỉ cười mà .

   Hai người đến chợ đầu mối rất nhanh, rồi cùng chọn đặc sản. Cố Tịch vốn còn lo mình biết trả giá, biết chọn rồi thiệt thòi, ai ngờ người trả giá lại là Tiết Khải. Nhìn giọng ôn hòa trả giá với ông chủ mà cảm thấy rất kinh ngạc. chưa từng thấy ai trả giá với thái độ tốt như vậy, tranh cãi cũng gay gắt, chỉ ra khuyết điểm của món hàng để ông chủ tự động bớt giá xuống.

   Sau khi mua xong đống hàng, Cố Tịch mang ánh mắt sùng bái theo Tiết Khải ra khỏi chợ. Người này chỉ tính cách tốt mà khả năng sống cũng rất mạnh mẽ, hơn nữa lại ga lăng. Mọi thứ hai người mua, đều xách hết, thậm chí còn xách cả túi cho Cố Tịch. Cố Tịch cười, từ chối khéo, người đàn ông tốt như vậy vào thời đại này hiếm có khó tìm.

   Hai người lại gọi taxi, Tiết Khải đưa về trước, xách đồ lên lầu cho . Đặt tất cả xuống rồi, Cố Tịch giữ lại uống trà rồi hẵng về. mỉm cười từ chối, “Lần sau có dịp, xe vẫn đợi ở dưới”, xong nhàng đóng cửa ra về.

   Cố Tịch nhìn cửa, nụ cười dần nở ra, phải sợ xe đợi, mà cảm thấy sống mình, tiện ở lại lâu. Ân cần chu đáo, lại tinh tế. Cố Tịch bất giác nghi hoặc, người đàn ông thế này sao vẫn còn độc thân? thế hiểu nổi.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 15: Hát karaoke

   Cuối năm, lần họp quy mô lớn cuối cùng ở tổng bộ diễn ra ở trung tâm tiêu thụ Hoa Trung. chỉ các sếp phó, tổng ở các công ty con phải tham gia, mà rất nhiều nhân viên tổng bộ cũng tham dự. Nghe trung tâm tiêu thụ lần này rất được coi trọng, phân công số lượng lớn nhân viên trong công ty đến giúp đỡ.

   Cố Tịch nghe Phương Phi Lạc Tịnh cũng đến rồi, hơn nữa còn trò chuyện vui đùa với Vi Đào ở nơi họp, cùng ra cùng vào, khiến bao người chú ý đến. Hoàng Linh bị trung tâm mượn đến giúp đỡ, thấy cảnh đó mà buồn bực cả mấy ngày.

   Cố Tịch nghe xong vẻ mặt thản nhiên, nhưng lòng thầm nghĩ, chẳng trách Gia Tuấn gần đây mấy khi lên mạng, chị đến nên chắc cậu ta cũng phải ở cạnh. Thế… chẳng phải đâu cũng có ba người? Tâm trạng tự dưng tươi sáng hẳn lên.

   Cuộc họp diễn ra trong ba ngày. Mã Sở Vân và Vi Đào vừa về triển khai ngay cuộc họp gấp, truyền đạt tinh thần hội nghị của tổng bộ. Tổng bộ ra thêm nhiệm vụ kinh doanh cho các công ty con, Lương Thịnh cũng nằm trong số đó. Vi Đào truyền đạt chỉ thị tăng nhiệm vụ cho các trưởng phòng, cầu phòng Kế hoạch làm gấp chính sách mới nhất của tổng bộ, các hoạt động của công ty đều phải thay đổi theo. Cả công ty sôi động hẳn, theo dõi đơn đặt hàng, lên kế hoạch hoạt động v.v… Mọi bộ phận đều bận rộn tất tả để hoàn thành nhiệm vụ.

   Cố Tịch cuối cùng biết được dáng vẻ quan tâm đến mọi thứ khi Vi Đào bận rộn. vào nhờ ký tài liệu, ngẩng đầu lên, ký xong mới nhận ra người làm là , nhanh chóng ngước lên gật đầu với rồi tiếp tục làm việc. Cố Tịch nhìn cần mẫn vất vả như vậy, thầm thở dài trong lòng.

   Cuối cùng nhiệm vụ kinh doanh cơ bản hoàn thành. Mã Sở Vân thấy nhiệm vụ xảy ra vấn đề gì nên để Vi Đào hoàn thành khâu cuối, còn ông và vợ bay về thành phố M ăn Tết. Mã Sở Vân trước khi rằng, để thưởng cho mọi người quãng thời gian này quá khổ cực, căn cứ theo tiêu chuẩn đầu người, công ty trả hết mọi phí tổn trong tiêu chuẩn cho phép.

   Mọi người nghe thấy đều vui mừng hỉ hả, nhất định làm bữa linh đình.

   Phòng Kế hoạch gần đây quá bận, kiểm tra chấp hành hoạt động, kế toán chi phí quảng cáo… người nào cũng gần như tăng ca mỗi ngày. Các bộ phận khác làm xong hoạt động từ lâu mà phòng Kế hoạch mãi có động tĩnh, mọi người đều tưởng mợ Tống định tham gia vui chơi. Cũng may Tống Huệ Liên vẫn nhớ Cố Tịch ngày mai phải về nhà nên tối nay cả phòng xả stress. Mọi người bận rộn xong liền đến thẳng Túy Giang Lâu

   Ăn xong, Tống Huệ Liên bảo khó chịu trong người nên về trước, ta dặn Tiểu La giữ hóa đơn, mọi người cứ ăn uống hát hò vui vẻ. Trước khi còn đặc biệt với Cố Tịch, “Về cho chị gửi lời hỏi thăm bố mẹ nhé”. Cố Tịch vội cười đáp, “Cảm ơn Trưởng phòng Tống”.

   Tống Huệ Liên rồi, mọi người cùng đến quán karaoke Duyệt Hào là nơi sang trọng nhất trong thành phố, Tiểu La đặt chỗ từ sớm. Kết quả là đến Duyệt Hào lại đụng các đồng nghiệp phòng Nhân . Hỏi ra mới biết phòng Nhân tối nay cũng ăn chơi, mọi người vội kết hợp cả hai phòng, lấy phòng bao lớn để đông người cho vui. Khi thương lượng với tiếp tân, họ đồng ý đổi sang phòng lớn. Hai phòng cộng lại khoảng mười mấy người cùng ồ ạt lên lầu.

   Mọi người đều trẻ trung, tụ tập với nhau liền rất hưng phấn. Hát hò, uống rượu, trò chuyện đều có, các đồng nghiệp nam phòng Kế hoạch biết Phương Phi giỏi uống nên ngay từ đầu chơi trò đổ xúc xắc với . Cố Tịch lại chuyên tâm ứng phó với các món ăn vặt bàn, những món này ở Duyệt Hào làm rất ngon, muốn bỏ lỡ.

   Những người khác ai ai cũng giành hát, mấy mỹ nữ phòng Nhân đều từng làm MC trong các buổi tiệc cuối năm của công ty, trong mắt cánh đàn ông, họ tài nghệ xuất chúng, ai nấy đều muốn trổ tài cống hiến.

   Phương Phi liếc nhìn họ, thầm vào tai Cố Tịch, “Cậu mà lên đó hát đảm bảo làm họ phát điên”. Cố Tịch đẩy bạn ra, “ rảnh”. muốn hát trước mặt đồng nghiệp, nếu sau này nhất định thoát khỏi các cuộc biểu diễn liên hoan. làm đâu! phải nhân lúc mọi người giành nhau biểu diễn mà thưởng thức đồ ăn ngon mới được.

   Mọi người hát hò nhảy múa, khí lên cao trào. Bỗng Hoàng Linh phòng Nhân lao lên bục, giành lấy micro, “Lát nữa Phó tổng Vi cũng tới”. Mọi người ngớ ra, Phó tổng Vi cũng tới, thế… thế kỳ cục lắm. Hoàng Linh tiếp, “Phó tổng Vi , ấy thay Tổng giám đốc Mã đến đây chia vui với mọi người, tối nay cứ ăn uống thoải mái, ấy thanh toán toàn bộ”.

   Yeah… Mọi người đều sung sướng! Có Phó tổng chống lưng nhất định phải ăn chơi hoành tráng!

   Cố Tịch nhăn mày, lúc chẳng phải vẫn bận việc ư? Sao bỗng có thời gian ra đây chơi? Phương Phi chồm đến, “Hê hê, cậu có biết , chiều nay Hoàng Linh mời Phó tổng Vi, lúc đó ấy từ chối, biết sao mà giờ lại đồng ý đến, kỳ lạ”. Cố Tịch nhướng mày, phải, kỳ lạ .

   Vi Đào lâu sau đến. vừa vào liền bị mọi người kéo ngồi giữa sô pha, Hoàng Linh chen vào ngồi cạnh , nhiệt tình tiếp đãi. Cố Tịch nhìn đĩa lưỡi vịt mình tấn công bị Hoàng Linh cướp mất cau mày nhìn ta, Hoàng Linh lại phớt lờ mà bưng thẳng đến trước mặt Vi Đào, ngọt ngào , “Phó tổng Vi, mời !”.

   Ọe… Cố Tịch chỉ muốn ói ra hết, ta có cần “nhão” tới thế ? Vi Đào lướt nhìn vòng, phát đôi mắt oán hận của Cố Tịch, nhìn đĩa lưỡi vịt rồi hiểu ra, liền khoát tay, “Để mọi người ăn”. Hoàng Linh tưởng thích ăn nên lại mang thứ khác đến. Cố Tịch nhanh chóng bưng đĩa lưỡi vịt về chỗ, Vi Đào nhìn cười như .

   Mọi người thay phiên nhau hát, nhưng ràng các phòng Nhân đều là cao thủ hát karaoke. Ngược lại với phòng Kế hoạch, Phương Phi uống say sưa, Cố Tịch ăn sung sướng, còn các khác đều mù nhạc, chỉ có thể ngồi chơi. Kết quả là các chàng hai phòng đều cướp các nàng phòng Nhân để cùng hát nhạc tình , vô cùng sôi động.

   Phương Phi nhìn mà tức tối, cũng chọn bài lên hát. Kết quả là chẳng mấy ai nghiêm túc nghe, cánh đàn ông còn quá đáng hơn, đều vây quanh các phòng Nhân hỏi xem chọn bản tình ca nào, Phương Phi hừ tiếng rồi buông micro bước xuống, kéo Cố Tịch ăn uống ngon lành ra ngoài, vệ sinh.

   Cố Tịch chưa hiểu gì đứng ngoài hành lang rồi. Phương Phi căm phẫn , “Nhìn mấy người đó đắc ý kìa, Cố Tịch, cậu lên hát , lấy lại bộ mặt cho phòng Kế hoạch”. Cố Tịch vội lắc đầu, có hát hay cũng chẳng liên quan tới bộ mặt phòng. Nhưng thấy Phương Phi tức tối, vẫn an ủi, “Được rồi, đừng giận nữa. Họ muốn hát cứ hát, bọn mình có ca nhạc miễn phí nghe mà tốt à?”. Phương Phi giậm chân, bỏ vào nhà vệ sinh.

   Cố Tịch đứng ngoài đợi, cười khẽ, con bình thường thích so đo với nhau, bây giờ trước mặt đàn ông càng ra sức thể đặc biệt của mình. có hứng với đồng nghiệp nam trong công ty, tại sao cứ phải bon chen làm gì cho mệt.

   Cố Tịch đứng ngoài hành lang nhìn quanh quất, phòng nào cũng đông kín, Duyệt Hào quả nhiên làm ăn khấm khá.

   “Cố Tịch?”, bỗng có tiếng gọi khiến Cố Tịch ngạc nhiên quay lại nhìn, Tiết Khải? Sao trùng hợp vậy?

   Tiết Khải thấy cũng tỏ ra bất ngờ. Cố Tịch nhìn cánh cửa mở ra sau lưng , trùng hợp là đứng trước cửa phòng . Tiết Khải mỉm cười, “Đến hát à?”.

   Cố Tịch gật đầu, là bất ngờ gặp Tiết Khải, cũng có chút vui mừng.

   Tiết Khải biết tham gia hoạt động công ty, ngày mai về quê nên mời đồng nghiệp đến hát. Tiết Khải nhìn , “Đồ đạc thu dọn xong chưa?”.

   “Xong hết rồi ạ, thực ra cũng chẳng có gì, chỉ có thêm túi đặc sản thôi”, Cố Tịch nhớ ra ngày mai cũng .

   Phương Phi từ nhà vệ sinh bước ra, thấy Tiết Khải tò mò đến cạnh Cố Tịch. Cố Tịch vội giới thiệu, “Đây là đồng nghiệp và là bạn thân của tôi, Phương Phi, còn đây là con trai của đồng nghiệp mẹ tớ, Tiết Khải”. Phương Phi nở nụ cười rạng rỡ, chủ động bắt tay Tiết Khải.

   Tiết Khải thấy Cố Tịch có đồng nghiệp hàn huyên vài câu rồi về hướng khác.

   Tiết Khải vừa là Phương Phi ôm ngay lấy Cố Tịch, hỏi han, “ mau, ấy là ai?”. Cố Tịch phì cười trước vẻ mặt của bạn, “ là con trai của đồng nghiệp mẹ tớ rồi mà”. ràng như thế còn hỏi.

   Xì, Phương Phi tin, “Thú nhận được khoan hồng, kháng cự bị trừng trị. Có phải lén tớ xem mặt ?”. Kiểu hoang tưởng này của Phương Phi, chỉ mới nhìn biết rồi. Cố Tịch thèm đếm xỉa, kéo nàng về phòng.

   Phương Phi cứ truy hỏi suốt, còn khen Tiết Khải rất được, đẹp trai nho nhã, hề kém sắc so với Vi Đào. Cố Tịch nheo mắt, có gì mà so sánh chứ. Nhắc đến Vi Đào, Phương Phi mới nhớ ra, “Lúc nãy Phó tổng Vi cũng vào nhà vệ sinh đó”. Cố Tịch thót tim, nhìn Phương Phi.

   Phương Phi mở to mắt, “Cậu thấy hả? Đúng lúc cậu và Tiết Khải tình cảm đắm đuối ấy”. Cố Tịch đỏ mặt đưa tay lên định đẩy Phương Phi. nàng cười, lao vào phòng. Cố Tịch khựng lại trước cửa, thực chú ý thấy Vi Đào qua.

   Chương 16: Tình ca

   Lát sau Vi Đào cũng về. Cố Tịch lén nhìn , vẻ mặt vẫn bình thản, yên tâm, tiếp tục thưởng thức tiếng hát của mọi người.

   Bỗng nhân viên phục vụ bước vào thông báo, do Duyệt Hào gần đây có hoạt động, đối với phòng lớn nếu chi phí đạt đến mức nhất định nhận được quà tặng đặc biệt của quán. Sau đó, phục vụ khác ôm con gấu bông màu cam cao bằng người vào phòng, tất cả các bắt đầu hét lên. Mọi người đều biết đây chính là gấu bông mà Lâm Gia Hân [1] chụp ảnh quảng cáo, là niềm thích lớn nhất của các . Ngay cả Cố Tịch cũng có chút rung động, nếu có thể ôm con gấu này nằm giường, nhất định rất hạnh phúc.

   [1] Lâm Gia Hân: Nữ diễn viên điện ảnh Hồng Kông.

   phục vụ đặt con gấu xuống rồi rời , các bắt đầu giành giật nhau ôm gấu, khung cảnh trở nên ồn ào náo nhiệt.

   Vi Đào bỗng đứng dậy, “Mọi người đừng giành nhau nữa”. Đám phụ nữ thấy lãnh đạo lên tiếng mới dịu dàng hơn. Vi Đào gấu chỉ có con, bao nhiêu người đều muốn có, chi bằng chơi trò, ai thắng người ấy có gấu, mọi người đều hưởng ứng. Vi Đào đề nghị phân thắng thua bằng cách hát, là trọng tài, phân tổ theo các phòng, tính điểm theo điểm số trong máy, phòng nào có tổng điểm cao nhất thắng. Trong phòng thắng điểm, ai có điểm cao nhất được gấu, đồng thời có giải thưởng của cá nhân . Các nàng phòng Nhân nghe thế vội vàng giơ cả hai tay tán thành, các phòng Kế hoạch lại phục, rằng phòng Nhân hát hay, công bằng. Vi Đào liếc nhìn Cố Tịch cười khẽ, “Các phòng cử ra bốn người đại diện, hai nam hai nữ”. Mọi người nghe thế đều phản đối. Các phòng Nhân hát hay nhưng trình độ các lại làng nhàng, còn phòng Kế hoạch lại có hai chàng hát khá hay.

   Sau khi đặt quy định, các phòng bắt đầu chọn người.

   Cố Tịch vẫn ngồi ăn khoai tây, Phương Phi lén lút lại gần, tỳ lên vai thào, “Tịch Tịch, tớ muốn có gấu”. Cố Tịch lại nhét miếng khoai tây vào, “Ừm”. Phương Phi trừng mắt, “Tớ muốn có gấu, nhất định phải có”. Cố tịch nhét khoai tây vào miệng nàng, nheo mắt, “Mùi vị cũng khá”. Phương Phi kéo miếng khoai xuống, uy hiếp vào tai , “Tớ mặc kệ, cậu phải giúp tớ lấy được con gấu đó”. Cố Tịch lườm bạn. Phương Phi vội nhìn bằng vẻ mặt cầu cứu. Nhìn ánh mắt chớp của Phương Phi, Cố Tịch biết nàng thực muốn con gấu, đành bất lực gật đầu.

   Phòng Kế hoạch tưởng Cố Tịch giọng vịt đực nên đăng ký tên Phương Phi và khác, Phương Phi khoát tay lia lịa, chỉ vào Cố Tịch, “Tôi và Cố Tịch lên”. Mọi người đều có vẻ bất ngờ, vì chưa ai từng nghe Cố Tịch hát, biết trình độ thế nào. Nhưng kia cũng muốn lên nên vội vàng từ chối.

   Hai đội chọn người xong, Vi Đào tuyên bố cuộc thi bắt đầu. Mọi người lần lượt hát. Hai phòng đều chọn hai nam ra hát trước, giọng ca chính ra cuối cùng. Cuộc thi tính ở các . Phòng Kế hoạch vốn còn mong muốn cánh đàn ông giành điểm cao, chí ít cũng dẫn điểm. Nhưng chàng thứ hai vào thời điểm quan trọng cuối cùng lại hụt hơi, hại số điểm tụt xuống. Các chàng hai phòng đều ngang tài ngang sức, phòng Kế hoạch chỉ hơn phòng Nhân năm điểm. Các phòng Nhân đều cười, hoan hô trước, bảo bọn họ lấy được gấu bông chắc rồi.

   Phòng Kế hoạch cuống lên, nhìn Phương Phi và Cố Tịch lại thấy bất lực, nếu kỳ vọng hai nàng thích hát này thắng giải thực quá khó.

   Lượt thứ ba, phòng Nhân hát trước, số điểm thấp. Phương Phi cười lạnh, bước lên sân khấu, chọn bài hát sở trường nhất. Xong ca khúc đó, phòng Kế hoạch tổng điểm thua phòng Nhân bốn điểm. Người cuối cùng của phòng Nhân là Hoàng Linh, phòng Kế hoạch là Cố Tịch.

   Hoàng Linh trước khi lên sân khấu còn cố tình đưa mắt nhìn Vi Đào đầy tình cảm, rồi mới mỉm cười lên. Khi ta hát đầy tình cảm xong, mọi đồng nghiệp nam đều vỗ tay nhiệt liệt, màn hình chín mươi lăm điểm cũng khiến phòng Nhân hoan hô ầm ĩ. Họ đắc ý nhìn phòng Kế hoạch, phòng Kế hoạch muốn thắng ít nhất cũng phải trăm điểm, đó là chuyện tuyệt đối thể!

   Cố Tịch lặng lẽ bước lên trong náo nhiệt đó, cầm micro hát bài Buồn của Vương Phi [2] . Mọi người dần im lặng, Cố Tịch ngồi ghế cao, chỉ nhìn vào màn hình mà trông xuống phía dưới, hát khe khẽ theo tiếng nhạc. Mọi người nghe thanh vẳng ra từ loa, đều tỏ vẻ kinh ngạc, lẽ nào chưa tắt tiếng hát gốc? Nhưng phía góc phải bên dưới màn hình thực chỉ hiển thị là “Bè theo”.

   [2]Vương Phi: Tên cũ là Vương Tịnh Văn, là nữ ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu của Hồng Kông.

   Mọi người ngồi dưới từ nghi hoặc ban đầu dần dần mê mẩn, tiếng hát biến ảo kỳ diệu như Vương Phi khiến vẻ tùy hứng uể oải của bài hát trở nên mềm mại mượt mà. Mọi người quên cả nhìn màn hình, chỉ chăm chú hướng tới Cố Tịch sân khấu, ai ngờ khi hát lại tỏ ra bình thản như vậy, dường như tiếng hát phải phát ra từ cổ họng, mà bay ra từ chính trái tim trong lồng ngực . Cố Tịch hoàn toàn đắm chìm trong bài hát mình thích nhất, nhàng hát ra cảm giác trong lòng theo tiếng nhạc, thậm chí khi chuyển nhạc cũng vẫn ngâm nga sau khi bài hát kết thúc. Ngoài tiếng nhạc ra vẫn là tiếng nhạc, chỉ là hát mà thôi.

   Đến khi tiếng nhạc ngừng hẳn, trong phòng trở lên tĩnh lặng, có tiếng vỗ tay, cũng chẳng có tiếng hô hào tán thưởng. Cố Tịch từ từ buông micro xuống, im lặng trở về chỗ ngồi.

   Bốp bốp bốp, tràng vỗ tay vẳng ra từ chỗ Vi Đào. Cố Tịch nhìn , nụ cười như có ý, cụp mặt xuống, tiếp tục cầm khoai tây chiên lên ăn. Phương Phi cười đợi số điểm, quả nhiên, trăm điểm! Yeah, Cố tịch thắng rồi, phòng Kế hoạch thắng rồi! Mọi người như ong vỡ tổ, cánh đàn ông đều vây lại khen ngợi Cố Tịch, rằng ngờ lại hát hay như vậy. Cố Tịch nheo mắt, chỉ cười. Phương Phi lại hưng phấn ôm lấy , hôn lia lịa, “Tịch tịch, cậu tuyệt nhất!”.

   Phương Phi nhìn gương mặt nhăn nhó của Hoàng Linh mà trong lòng sảng khoái vô cùng. Vi Đào ôm con gấu bước lên sân khấu, tuyên bố phòng Kế hoạch chiến thắng. Phòng Kế hoạch hoan hô vang dậy, Phương Phi đấy Cố Tịch, giục lên nhận thưởng. Cố Tịch nhìn Vi Đào, chậm rãi tiến lên, đưa con gấu vào tay , mỉm cười khẽ , “Chúc mừng”. Cố Tịch bị nụ cười của chiếu vào với khoảng cách gần, tim đập thình thịch, vội vàng đón lấy gấu rồi xuống sân khấu. Vi Đào lại đưa tay ra ngăn , quay nhìn xuống dưới, “Lúc nãy tôi người thắng còn được nhận giải thưởng phụ của tôi”. nhìn Cố Tịch, ôm gấu bắt đầu thấy căng thẳng, giải thưởng gì? Có thể lấy ?

   Vi Đào nhướng khóe môi, “Tôi hát bản tình ca với người thắng”.

   Wow!!! Bên dưới hít hà, thở dài, ai oán, la hét… Đám con đều kêu lên kinh ngạc, tại sao người thắng phải tôi? Phương Phi lại nhìn hai người sân khấu, dần nở nụ cười.

   Vi Đào đưa micro cho Cố Tịch, chần chừ chịu nhận. Phương Phi lao lên đón lấy con gấu, đẩy Cố Tịch đến gần Vi Đào, “Gấu để tớ cầm giúp, hát cho hay vào nhé”, trước khi xuống còn nháy mắt với . Mọi người cũng bắt đầu hô to, “Hát ! Hát !”. Chưa từng nghe Vi Đào hát, tất cả đều rất hiếu kỳ.

   Cố Tịch đành nhận lấy micro, đứng cách ra chút, dám nhìn Vi Đào. cầm micro, chọn bài Em là bài hát trong trái tim .

   Tiếng xuýt xoa lại vang lên, “Cố Tịch hạnh phúc quá!”, “Có thể hát tình ca cùng Phó tống Vi, tôi cũng muốn, tôi cũng muốn!”.

   Vi Đào chỉ mìm cười, nhìn Cố Tịch đứng cạnh, gò má đỏ hồng, thậm chí ngay cả tai cũng đỏ hồng lên, biết căng thẳng, xấu hổ. Vi Đào vẻ mặt đứng đắn, khẽ bằng giọng mà chỉ nghe thấy, “Đừng căng thẳng”. Tay cầm micro của Cố Tịch hơi run, đôi mắt càng nhìn chằm chằm xuống sàn, định dùng hàng mi dài để che giấu trái tim run lên của mình. chỉ có thể thầm trong lòng, là hát thôi mà, đừng căng thẳng, nhưng trái tim lại cứ đập cuồng loạn như có thể nhảy ra khỏi lồng ngực bất cứ lúc nào, trong đầu vô cùng hỗn loạn.

   nhạc từ từ vang lên, mọi người yên lặng nhìn hai người sân khấu, trai đẹp xinh, quả nhiên vui mắt. Vi Đào vừa cất tiếng hát là mọi người chấn động, giọng của Phó tổng Vi lại hay như thế, dày dặn quyến rũ, quá sức gợi cảm! Các bên dưới đều sáng mắt lên, ngay cả Cố Tịch đứng cạnh cũng bất giác thấy yên tâm lạ lùng, lặng lẽ nhìn lên màn hình. Vi Đào hát xong đoạn, quay sang cười với Cố Tịch, ra hiệu đến lượt . Cố Tịch cố nén cơn run rẩy trong lòng, nghe nhạc mà dần dần chuyên tâm vào bài hát, khẽ cất giọng. Hai người hát tôi xướng, hoàn tất bài hát cách hoàn hảo. Nhìn vẻ mặt chăm chú của Phó tổng Vi, sóng mắt long lanh, mọi nàng bên dưới càng ngưỡng mộ, chỉ muốn kéo Cố Tịch xuống để mình được lên đứng cạnh .

   Cuối cùng bài hát kết thúc, mọi người vỗ tay nhiệt liệt. Bài song ca của Phó tổng Vi và Cố Tịch cũng đạt được chín mươi sáu điểm, quả nhiên là quá hợp. Cố Tịch vừa hát xong vội vã trả micro cho Vi Đào quay chạy xuống dưới.

   Phương Phi cười híp mắt đưa nước cho , “Thẩm giọng , vất vả quá”. Cố Tịch nhìn con gấu trong lòng bạn, “Hài lòng chưa?”. Phương Phi gật đầu lia lịa, “Rất hài lòng”. Sau đó liếc nhìn Vi Đào, cười gian, “Cậu cũng hài lòng rồi”. Cố Tịch trừng mắt, nếu phải vì nàng lên sân khấu, càng hát với Vi Đào. Phương Phi đâu có thấy ánh mắt mấy phòng Nhân đều như dao sắc lăng trì suốt từ lúc lên đến khi xuống sân khấu.

   Sau khi cuộc thi kết thúc, mọi người lại bắt đầu hát. Cục diện thay đổi, lúc này nổi bật nhất là Cố Tịch, bọn đàn ông đều giành hát với , Cố Tịch đành ôm cổ họng mệt rồi. Bọn đàn ông buông tha, Phương Phi phải ra tay, chặn trước mặt Cố Tịch, nếu muốn hát để tôi. Cánh đàn ông thấy Cố Tịch nể mặt mỉa mai rằng, chẳng lẽ chỉ hát với Phó tổng Vi? Cố Tịch đỏ mặt, vội cúi đầu giả vờ nghe thấy.

   Vi Đào ngồi bên kia tỏ vẻ gì, Hoàng Linh thua mất con gấu, lại thua cả bản tình ca, đành chen đến ngồi cạnh , ngừng trò chuyện để thu hút.

   Mọi người hát lúc nữa rồi giải tán.

   Ra khỏi cổng Duyệt Hào, mọi người bắt đầu vẫy xe về nhà. Rất nhiều chàng muốn đưa Cố Tịch về nhưng kéo Phương Phi theo, từ chối hết. Vi Đào ra cuối cùng, nhìn Cố Tịch và Phương Phi bị cánh đàn ông vây quanh ánh mắt hơi tối lại, vẻ mặt cũng căng lên.

   Hoàng Linh thấy Vi Đào ra liền bước vội đến, nũng nịu hỏi, “Phó tổng Vi, lái xe đến phải ?”. Vi Đào gật đầu, ánh mắt lại xuyên qua Hoàng Linh nhìn về phía Cố Tịch và Phương Phi đứng. Cố Tịch như có linh cảm, ngước nhìn lên, chạm ngay ánh mắt . hoảng loạn nhìn chỗ khác, kéo Phương Phi xuống bậc tam cấp. biết, tối nay hát cùng Vi Đào như thế khiến đám con rất oán hận, nếu còn ngồi xe về có thể tưởng tượng được, tối nay có người dán ảnh lên gấu bông rồi đấm cho trận, muốn!

   “Có ai ở đường Tịnh Mai ?”, Vi Đào hỏi to, có vẻ như hỏi tất cả mọi người nhưng thực ra lại muốn khiến Cố Tịch giật mình. Cố Tịch nhíu mày, lại nữa! lúc nào cũng ép phải ngượng ngùng, làm ơn tha chô ! Phương Phi lại biết Cố Tịch bứt rứt, cao giọng trả lời, “Cố Tịch ở đó ạ”. Cố Tịch thầm kêu khổ, nhưng ánh mắt mọi người lại nhìn về phía , ngớ ra tại chỗ biết phải làm sao, mặt đỏ bừng bừng.

   Vi Đào cười tủm tỉm, nhìn Cố Tịch, định lên tiếng…

   Sau lưng bỗng có tiếng vang lên, “Cố Tịch?”.

   Mọi người đều nhìn về phía đó, có đám người vừa ra khỏi Duyệt Hào, người chính là chàng nho nhã tuấn tú nhất đầu, hơi ngạc nhiên nhìn Cố Tịch tỏ vẻ lúng túng. Lòng hiếu kỳ của mọi người đều trỗi dậy, người này là ai? Lẽ nào là người có gian tình với Cố Tịch? Mọi người đều mở to mắt đón chờ.

   Cố Tịch nhìn Tiết Khải, ngơ ngẩn khẽ gọi, “Tiết Khải”. Ồ ồ, mọi người đều cười, hóa ra chàng đẹp trai này họ Tiết.

   Tiết Khải nhìn mọi người, đặc biệt là khi nhìn thấy vẻ mặt sa sầm của Vi Đào, khựng lại, sau đó bước tới chỗ Cố Tịch, “Có cần tôi thuận đường đưa về đoạn ?”. Mọi người đều cười vui vẻ, quả nhiên đúng thế, ta chính là người có gian tình với Cố Tịch

   Cố Tịch liếc nhìn mấy khác, gương mặt họ đều tỏ ra thư thái hơn hẳn, lúc nãy họ tưởng lại độc chiếm xe của Phó tổng Vi. Cố Tịch thu ánh mắt lại, vô tình liếc nhìn Vi Đào lạnh lùng đứng đó, nhìn chằm chằm. Cố Tịch hạ quyết tâm, nở nụ cười bẽn lẽn, với Tiết Khải, “Tôi còn có người bạn, có thể cùng ?”, vừa vừa kéo Phương Phi lại gần. Phương Phi kinh ngạc nhìn , rồi lại nhìn Vi Đào đứng ngay đó. ngoảnh , vẻ mặt lạnh băng.

   Tiết Khải gật đầu, với đồng nghiệp đứng sau lưng, “ sao chứ?”. Đám người đó đều cười, lắc đầu, “Đương nhiên là ”. xong, Tiết Khải đưa tay ra hiệu cho Cố Tịch và Phương Phi trước, đám người cùng băng qua đường.

   Hoàng Linh thấy Cố Tịch biến mất sung sướng nhìn Vi Đào, “Phó tổng Vi, nhà em cũng ở gần đường Tịnh Mai”. Vi Đào sầm mặt, trầm giọng , “Xin lỗi, hình như đủ xăng, tôi phải đổ xăng trước, nhờ họ đưa về”, xong thẳng tới xe của mình.

   Mọi người thấy Phó tổng Vi làm bẽ mặt Hoàng Linh như vậy đều cười trộm. Bọn họ cười đùa vẫy xe, ai về nhà nấy.

   Cố Tịch và Phương Phi ngồi trong xe Tiết Khải, từ từ qua xe Vi Đào, Vi Đào lạnh mặt nhìn chằm chằm phía trước, đèn xe sáng lên, tiếng khởi động máy vang vang rồi thoáng cái vượt qua xe họ.

   Cố Tịch cụp mắt xuống, trái tim tự dưng thắt lại!
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17: Sắp xếp

   Cố Tịch chẳng còn thời gian để lo lắng Vi Đào có giận hay , vì hôm sau lên máy bay về nhà ăn Tết.

   Cố Tịch chỉ cần nghĩ rằng về nhà là có thể ăn được món ngon mà nhớ nhung bấy lâu, tâm trạng lại trở nên vui vẻ, nhõm. Còn bố mẹ nữa, khi thấy câu đầu tiên nhất định là “Lại gầy rồi”. Cố Tịch kìm được cười thầm, cho dù luôn giữ cân nặng ở mức khỏe mạnh, nhưng trong mắt họ lúc nào cũng thấy bị đói, bị gầy mà xót xa, đó chính là tình của bố mẹ, ấm áp, yên lòng.

   Ngồi máy bay hai tiếng đồng hồ, Cố Tịch đặt chân lên mảnh đất quê hương. Vừa ra khỏi sân bay cảm giác thân thuộc bao bọc khiến thấy khóe mắt ươn ướt, về! Giọng quê hương quen thuộc, những nơi thân thuộc, còn nhớ năm nào vừa đến W để học đại học, các bạn trong phòng đều rằng, vừa nhìn dáng vẻ biết là người phương Nam. Lúc đó hiểu lắm, cảm thấy ngoại hình mình bình thường, cũng y như những người khác, nhưng bây giờ nhìn những người ở đây, quả nhiên vừa trông thấy nhận ra khác với người phương Bắc. Cố Tịch cười, trong lòng rất tự hào, tự hào vì mình là người thành phố N.

   Cố Tịch gọi taxi về thẳng nhà.

   móc chìa khóa ra mở cửa nhà, thấy mẹ đứng trong phòng khách bưng hoa quả. Nghe thấy tiếng cửa mở, bà quay lại, nhìn thấy Cố Tịch, trong tích tắc nụ cười nở bừng gương mặt. Cố Tịch đóng cửa, đặt hành lý xuống gần tường, rồi dang tay, ngọt ngào gọi, “Mẹ!”.

   Mẹ cười tiến lại, ôm chặt con . Cố Tịch ôm chặt mẹ, mẹ mới gầy , tựa đầu lên vai mẹ, thấy mềm lòng quá. Ông Cố từ thư phòng ra, thấy cảnh hai mẹ con ôm nhau khóe môi nở nụ cười hiếm có, “Về rồi à”. Cố Tịch nhìn nụ cười thay đổi của bố, mọi thứ như nhòe trước mặt, “Bố”. Bố lại già hơn, mái tóc hoa râm bạc nhiều, lưng cũng còn thẳng mà hơi gù.

   Mẹ buông ra, xót xa vuốt má , “Lại gầy rồi”. Cố Tịch thấy chua xót, “Mẹ, mẹ cũng gầy hơn”. Mẹ mỉm cười lắc đầu, “Ngày nào mẹ cũng ăn chơi cả, dì lớn của con mẹ mập ra”. Cố Tịch thay giày, ông Cố bước tới xách hành lý vào trong, Cố Tịch vội giành, “Bố, để con tự làm”. Ông vỗ vỗ tay , “Về nhà rồi, con cứ nghỉ ngơi ”. Đó chính là bố mẹ, cho dù bên ngoài bạn mạnh mẽ chín chắn đến mấy, khi về bên họ, bạn mãi vẫn chỉ là đứa trẻ cần được chăm sóc. Cố Tịch đành nghe lời buông tay, nhìn bố xách đồ vào phòng.

   Cố Tịch rửa mặt, thay quần áo ra ngoài, mẹ bưng bát cháo vừng thơm phức ra, Cố Tịch vừa ngửi thấy cơn đói tự động dâng trào, quá tuyệt! đến ngồi xuống bên bàn ăn, “Món mẹ làm vẫn là thơm nhất”. Lúc Cố Tịch thích nhất những món ngọt, cháo vừng, cháo đậu phộng, cháo hồ đào đều là những món thích của . Nhà họ có cái máy xay , mỗi lần Cố Tịch đòi ăn là bà Cố lại nhẫn nại xay đồ làm cho ăn. Chỉ cần thấy ăn cách thỏa mãn là nụ cười của bà Cố lại rạng rỡ vô cùng.

   Cố Tịch vừa ăn vừa nhìn mẹ ngồi cạnh. Cảm giác được về nhà tuyệt, cần nhiều, chỉ lặng lẽ ngồi là có thể cảm nhận được hơi ấm gia đình.

   Ăn xong, Cố Tịch dọn rửa sạch rồi vào phòng lấy đặc sản ra. Bà Cố thấy xách túi to cau mày hỏi, “Nhiều thế, mình con sao xách về được?”. Cố Tịch cười, “Con mẹ giỏi lắm mà”.

   Bà Cố thu dọn đồ xong giục Cố Tịch vào phòng chơi, bà biết con thích lên mạng. Còn Cố Tịch lại vào mà ngồi xem ti vi với bố, vừa xem vừa những tâm của mình. Thời gian ở nhà vốn ngắn ngủi, đương nhiên phải cố gắng ở cạnh bố mẹ, chỉ cần nghĩ đến việc bản thân thường xuyên xa nhà là trong lòng lại thấy hổ thẹn.

   Ở nhà nghỉ ngơi ngày, hôm sau Cố Tịch theo mẹ mua đồ. Khi những người trong tiểu khu thấy hai mẹ con khoác tay nhau bước ra, đều khen Cố Tịch càng lớn càng xinh đẹp. Những ông chú bà dì đó nhìn lớn lên từng ngày, Cố Tịch ngọt ngào chào hỏi họ, bà Cố đường kể cho nghe tình hình gần đây của từng nhà.

   Buổi chiều, mấy bà dì của Cố Tịch nghe bà Cố về nhà đều đòi đến chơi. Bà Cố rủ họ chơi mạt chược, các dì đưa đám em họ của đến cùng. Còn những người bạn chơi bài thường ngày của bà Cố nghe thế cũng đòi đến, nhà họ Cố thế là náo nhiệt vô cùng. Kết quả, người lớn bày hai bàn mạt chược trong phòng khách, đám trẻ chui vào phòng Cố Tịch chơi. Có cậu em họ học đại học tính tình khá trầm chơi cờ với ông Cố ở thư phòng.

   Cố Tịch kể chuyện vui cho các em nghe bỗng thấy bên ngoài gọi mình, vội vàng ra. ra phòng khách, bất ngờ trông thấy dì Vương, đồng nghiệp của mẹ, cũng chính là mẹ Tiết Khải bước vào nhà, ngẩn ra nửa giây rồi lễ phép chào hỏi.

   Dì Vương cười tươi, gật gù, “Tiểu Tịch hả, đúng là càng lớn càng đẹp, nếu gặp đường chắc dì dám nhận”. Cố Tịch bước đến, cười bẽn lẽn. Nụ cười chưa được mười giây giật mình trước bóng người xuất sau lưng dì Vương, Tiết Khải?! Tiết Khải bước vào nhìn , cười tủm tỉm sau đó gật đầu chào bà Cố, “Chào dì Cố ạ”. Bà Cố vội vẫy tay, “Vào ”.

   Cố Tịch ngơ ngẩn nhìn mẹ con Tiết Khải vào nhà, rồi mới nhận ra ánh mắt những người lớn đều có ý cười đặc biệt, hiểu! Nhất định là mẹ cố tình gọi mẹ con Tiết Khải tới.

   Bà Cố giới thiệu Tiết Khải với họ hàng và bạn bè trong nhà, còn cố ý khen ngợi, Tiết Khải chỉ mỉm cười chào mọi người. Bà Cố còn dẫn Tiết Khải đến thư phòng, giới thiệu với ông Cố, “Đây chính là Tiết Khải”. Ông Cố chăm chú quan sát lúc mới gật gù, trông là đẹp trai, giỏi giang.

   Bà Cố kéo dì Vương xuống bàn mạt chược, sau đó với Cố Tịch, “Tiểu Tịch, đừng đứng ngẩn ra đó, mau tiếp đãi người ta ”. Cố Tịch đành dẫn Tiết Khải vào phòng khách, “Mời ngồi”, rồi đỏ mặt nhìn Tiết Khải, hiểu lắm, bị mẹ dẫn đến đây, lẽ nào thấy ngại? Nhưng thấy vẻ mặt ung dung tự nhiên, có gì lạ thường.

   Tiết Khải ngồi xuống rồi cười , “Nhà vui ”. Cố Tịch đỏ mặt gật đầu, “Nhà tôi họ hàng nhiều”. pha ly trà bưng đến chỗ , ngồi sô pha nhìn Tiết Khải, biết phải gì.

   Tiết Khải hớp hụm trà rồi nhìn cười , “Người đông vui mà, nhà tôi lại quá lạnh lẽo”. Cố Tịch đành mỉm cười gật đầu. Các em họ thấy Cố Tịch ra ngoài mãi vào ngồi trong phòng gọi, “Chị ơi, chị”. Cố Tịch ngượng ngùng cười với Tiết Khải, “Là em họ của tôi”. Tiết Khải nhướng mày, “Họ gọi làm gì thế?”. Cố Tịch nhíu mày vẻ bẽn lẽn, mấp máy môi khẽ , “Lúc nãy tôi kể chuyện cho chúng nghe”. cứ như chị lớn dỗ đám em vậy. Tiết Khải sáng mắt, “ ngại khi có thêm thính giả lớn tuổi chứ?”. Cố Tịch nhìn vẻ mặt hào hứng của đành gật đầu.

   Tiết Khải theo Cố Tịch vào phòng, thấy mấy người trẻ tuổi, nhất cũng khoảng mười tám. Mọi người nhìn Tiết Khải, đều cười và nháy mắt với Cố Tịch, “Ồ ồ”. Nhất định họ nhầm lẫn, vội khoát tay, “Đây là con trai đồng nghiệp mẹ chị, đừng nghĩ bậy”. cậu em họ nhịn được cười, “Chị à, là chị nghĩ đó”. Mọi người đều cười ồ lên, Cố Tịch ngại ngùng nhìn Tiết Khải, chỉ mỉm cười, “Chào mọi người, là Tiết Khải”. Cả bọn vội đồng thanh, “Chào Tiết”, nghiễm nhiên xem Tiết Khải là bạn trai Cố Tịch. toát mồ hôi trán, còn muốn giải thích nữa mọi người giục mau kể chuyện.

   Cố Tịch đành tiếp tục. Chuyện kể thực ra đều từ những câu chuyện ma hay trộm bảo vật đọc được mạng, bình thường thích nhất là những câu chuyện kinh dị, cảm thấy đặc biệt kích thích. Khi thêm mắm giặm muối kể lại, các em họ đều nghe rất chăm chú, mở to mắt nhìn, em họ nhát gan thậm chí còn trốn sau lưng cậu em họ, tỏ vẻ kinh hãi. Tiết Khải ngồi vòng ngoài yên lặng nhìn biểu cảm phong phú mặt Cố Tịch, nghe dần dần dùng mỗi chi tiết kỳ ảo để hướng chú ý của mọi người vào đó, vẻ mặt rất trầm tĩnh.

   Khi kể đến chi tiết rùng rợn, kẻ nhát gan hét lên, kẻ to gan hơn căng thẳng toàn thân. thấy vẻ mặt phong phú của mọi người thầm vui sướng, giọng kể chậm lại, cố ý mô phỏng tình tiết truyện, tỏ vẻ mặt kinh hoàng. Mọi người nín thở chờ tiếp tục, Cố Tịch bỗng bịt miệng kêu lên, mọi người giật mình hét toáng, từ từ đặt tay xuống, chậm rãi kể kết cục kinh khủng của câu chuyện. Mọi người hít hơi, em họ “oái” tiếng nhoài vào lòng cậu em họ. Cố Tịch đập tay cái, cười và đứng lên, “Hết rồi”.

   Mọi người vẫn chìm đắm trong kết thúc bất ngờ của câu chuyện, vội vàng đòi kể nữa, Cố Tịch khẽ cười, “Sợ thế mà còn muốn nghe à?”. thấy Tiết Khải chỉ cười tủm tỉm gì, cho dù khi tình tiết đạt đến cao trào kinh dị, gương mặt cũng luôn điềm tĩnh, như thế những thanh đáng sợ ấy căn bản lọt được vào tai .

   Cậu em họ gật đầu, “Nghe nữa, nghe nữa, kể chuyện trộm mộ chị”. Cố Tịch nhìn Tiết Khải, nhất định cảm thấy nhàm chán, loại truyện thế này có lẽ chỉ dỗ được con nít. Bất ngờ là cũng gật đầu, Cố Tịch nhìn , từ từ thu ánh mắt lại rồi bắt đầu câu chuyện tiếp theo.

   Buổi chiều đó, Cố Tịch kể đến mấy câu chuyện, Tiết Khải cũng lặng lẽ ngồi nghe kể.

   Ăn tối xong, các dì lần lượt đưa con về. Cố Tịch vào nhà bếp rửa bát, mẹ và các đồng nghiệp tiếp tục khai chiến, Tiết Khải lại ngồi trò chuyện với bố trong phòng khách. Cố Tịch nghe tiếng ồn trong phòng, khóe môi mỉm cười, bố mẹ bình thường cũng ít khi chơi đùa, có lẽ thấy về nên vui quá mới gọi nhiều người đến như vậy.

   Rửa bát xong ra, Cố Tịch do dự biết làm gì bà Cố trong phòng kế bên gọi, “Tiểu Tịch, ăn no xong phải tản bộ, con với Tiết Khải xuống dưới dạo mát ”. Cố Tịch khẽ cười trong bụng, ý đồ của mẹ quá rồi. Dì Vương cũng phụ họa, “Tiết Khải, gần đây có công viên phong cảnh rất đẹp”. Cố Tịch ngượng ngùng nhìn , gật đầu chào bố và đứng lên, tiến đến chỗ .

   Cố Tịch đan ngón tay vào nhau, cười khan, “Mẹ, con… con buổi tối còn có việc”. Bà Cố phản đối, “Mẹ biết, con phải lên mạng, về rồi lên. Con ngồi máy tính lâu tốt, da rất dễ khô”. Mấy bà bạn của mẹ cũng phụ họa theo, Cố Tịch chỉ thấy máu dồn lên mặt, mặt và tai đều nóng bừng.

   Tiết Khải như nhận ra lúng túng của , mỉm cười , “Tôi cũng muốn dạo, phiền nhé”. Cố Tịch nhìn vẻ mặt ôn hòa của lúng túng dần biến mất. và Tiết Khải ra khỏi nhà trong ánh mắt chăm chú nhìn theo của mọi người.

   Vào thang máy, Cố Tịch sờ mũi, ngượng ngùng với Tiết Khải, “Xin lỗi , chắc thấy kỳ cục lắm phải ?”. Tuy luôn mỉm cười nhưng bị trưởng bối xếp đặt như vậy, người bình thường đều thấy thoải mái.

   Tiết Khải cười nhìn , khẽ lắc đầu, “Rất tốt”. Rất tốt? Là chỉ cuộc náo nhiệt trong kia? Hay ý chỉ có bầu bạn? Cố Tịch đoán ra, chỉ có thể cười. Cảm giác Tiết Khải mang lại cho lúc nào cũng nhàng, ấm áp như nước, nhưng lại khiến người ta thoải mái.

   Ra khỏi tòa nhà, Cố Tịch đưa chầm chậm tiến về công viên. Phía sau tiểu khu nhà họ Cố là công viên, thường người dân trong tiểu khu cơm nước xong đều dạo bộ ở đây. Cố Tịch và Tiết Khải sánh vai nhau, muốn tìm gì đó để chuyện nhưng lại biết bắt đầu từ đâu.

   Tiết Khải lên tiếng trước, “Nhà ở chỗ tiện lợi quá”.

   “Vâng, nên bố mẹ tôi bao giờ muốn dọn . Họ khi già rồi cũng ở đây”. Cố Tịch nhìn mặt hồ gần đó, cười tủm tỉm.

   “Vậy tại sao ở lại cạnh họ?”. Tiết Khải quay sang nhìn , biết tình cảm cảu với bố mẹ rất sâu đậm. Nhưng xa nhà như vậy khó lưỡng toàn được.

   Cố Tịch mỉm cười, “Vì bố mẹ hi vọng tôi bay cao hơn. Họ thường mong trói tôi bên cạnh, chỉ cần tôi xông pha được cứ cố gắng ra ngoài mà xông pha”. Bố mẹ là những ông bố bà mẹ bình thường nhất, bố là xưởng phó của phân xưởng, mẹ là ủy viên trong trường mẫu giáo. Từ khi quyết định học ở nơi khác, bố mẹ cổ vũ, cảm thấy như vậy mới rèn luyện được tính độc lập cho . Nên từ học hành đến công việc, sống độc lập, xa bố mẹ gần mười năm rồi.

   Có lúc nghe tiếng bố mẹ cũng xót thương, đau buồn vì thể ở cạnh họ. Nhưng họ luôn an ủi, bây giờ giao thông rất thuận tiện, họ cũng nghỉ hưu, chỉ cần muốn bất cứ lúc nào cũng có thể về thăm. Hơn nữa họ cũng giống những người già nghỉ hưu suốt ngày ở nhà, mà thường xuyên du lịch khắp nơi. Ông Cố thường rằng vì muốn bù đắp cho thời trai trẻ chơi nhiều với bà Cố, bây giờ có thời gian nên quyết định du ngoạn sơn thủy cùng vợ.

   Cố Tịch kể lại, khóe môi dần dần nhướng lên, rất ngưỡng mộ bố mẹ, cả đời nương tựa lẫn nhau, thương nhau. Trong lòng , đó chính là tình hằng khao khát.

   Tiết Khải nhìn gương mặt dịu dàng của , gật đầu tán đồng, “Bố mẹ phóng khoáng”.

   Cố Tịch gật gù, nhìn xa xa. Bố mẹ cho tự do để có thể thả sức bay nhảy. quay sang, “Còn ? Họ có muốn quay về?”.

   Tiết Khải gật đầu, “Mẹ tôi luôn mong tôi về, còn bố khá hơn”. Cố Tịch im lặng, đợi tiếp. đưa mắt nhìn ra xa, giọng bình thản, “Ở đây rất tốt, nhưng tốt cho phát triển, chỉ thích hợp để dưỡng lão thôi”. Cố Tịch nhìn theo ánh mắt , bên hồ có mấy người già đứng hoặc ngồi, khung cảnh rất bình lặng. Mãi rồi Tiết Khải mới tiếp, “Có lẽ khi tôi già cũng trở về”. Cố Tịch thấy lòng rung động, quay sang nhìn , gương mặt nho nhã càng trở lên tuấn tú trong màn đêm, đôi mắt sáng toát ra vẻ u buồn, rồi từ từ tan biến trong gió lạnh.

   Buổi hoàng hôn đó, Cố Tịch cùng Tiết Khải biết bao nhiêu vòng quanh hồ, từng vòng từng vòng. Hai người trong khí mát lành, dần dần trở nên tri kỷ.

   Chương 18: Chấn động

   Sáng sớm ba mươi Cố Tịch dậy từ lâu, kéo màn cửa, nhìn thấy bầu trời mưa phùn bên ngoài, cảm giác lành lạnh. Nhớ lúc vừa về nhà, thời tiết vẫn nóng, nhưng đến chiều vẫn nổi gió, thổi mạnh tới mức thích nghi được. N là thành phố cận nhiệt đới, mùa đông lạnh nhất nhiệt độ cũng 0 o C, theo lý thuyết chắc chắn lạnh bằng W, nhưng mùa đông ở N nhiều mưa, cái lạnh này mang theo cơn rét buốt cắt da cắt thịt khiến người ra chịu nổi.

   Cố Tịch mặc áo len dày rồi ra khỏi phòng.

   thấy bố mẹ vẫn bận rộn trong bếp biết hôm nay nhà mình lại náo nhiệt rồi. Bố Cố Tịch là cả trong nhà, bên dưới còn có em trai em , bà nội Cố Tịch ở cùng với chú. Nhà họ Cố chú trọng nề nếp truyền thống, bữa cơm đoàn tụ phải có mặt đầy đủ mọi người. Nên đêm Trừ tịch, thành viên các nhà khác đều tụ tập ở nhà Cố Tịch, hưởng thụ thời khắc đoàn viên .

   Cố Tịch đến phụ giúp, mẹ lại cười cần, chỉ cần đợi ăn là được. Cố Tịch dựa cửa ngắm bố mẹ chen chúc trong nhà bếp nấu ăn, lòng ấm áp vô cùng. Bình thường bố rất ít khi xuống bếp, đều do mẹ nấu cơm. Nhưng đừng tưởng tài bếp núc của ông kém, ngược lại là khác, những món ông làm đều là món tiệc, cho nên cứ đến dịp lễ tết là tới phiên ông trổ tài.

   Cố Tịch thấy nhúng tay vào nổi nên đành ra phòng khách, bắt đầu gọi điện cho các chị em tốt của mình. Mọi người nghe thấy về đều phải tụ tập bữa, hẹn mùng Hai tết. Các chị em tốt của đều lớn lên bên nhau từ , trưởng thành rồi mỗi người nơi, chỉ mỗi Cố Tịch nơi khác còn những người kia đều ở lại N. Cả năm, ngoài điện thoại liên lạc ra, chỉ có thể chờ đến Tết để tụ họp. Hơn nữa bây giờ chỉ còn Cố Tịch chưa kết hôn, những người khác con cái tuổi rồi, nên vấn đề cá nhân cũng trở thành trọng điểm mỗi lần tụ tập. Tuy hơi mệt tai nhưng Cố Tịch lại cảm thấy rất ấm lòng.

   Lát sau, bà Cố quên mua nước uống, bảo Cố Tịch mua về. với bạn để tối trò chuyện tiếp, rồi khoác áo, xách túi ra ngoài.

   Thành phố N mấy năm nay có nhiều thay đổi, như W vậy, đâu đâu cũng thấy xây sửa. Cố Tịch chỉ nhớ siêu thị Gia Lạc Phú gần nhà nhất, gọi taxi chỉ mất mười phút, quyết định thẳng đến đó.

   Khi bị dòng người chen lấn xô đẩy vào siêu thị, cảm thấy thành phố N cũng chẳng thua kém gì W, đông người như nhau. Cố Tịch tiến thẳng đến quầy nước giải khát, nhìn thấy rất nhiều người bỏ từng thứ, từng thứ vào xe đẩy, mắt càng mở to, quả nhiên mức sống nâng cao, mọi người đều là đại gia.

   Đúng lúc chọn thức uống điện thoại reo vang. lấy điện thoại ra, ủa? Số lạ? Nghĩ ngợi ba giây, vẫn nghe máy, “A lô?”.

   làm gì đấy?”, giọng quen thuộc nhưng bất ngờ vang lên bên tai Cố Tịch, tuy xung quanh rất ồn ào nhưng vẫn cảm thấy thanh ấy như tiếng trống vang dội, đập thẳng vào trái tim mình.

   “… là ai?”, Cố Tịch nhìn thức uống kệ, đỏ, xanh… mắt hoa lên, lẽ nào não cũng rối loạn? Sao dám tin vào phán đoán của đầu óc, chỉ cười khan trong lòng, gọi lộn số rồi, lộn số thôi mà.

   “…”, bên kia im lặng. Cố Tịch thấp thỏm, quả nhiên lộn số. lúc thở phào định cúp máy đối phương lại lên tiếng, giọng mang vẻ uy hiếp, “ nghĩ thử xem!”.

   Cố Tịch tưởng tượng ra người bên kia sắc mặt chắc chắn là vui. nhắm mắt, ngoan ngoãn chào hỏi, “Phó tổng Vi, chào ”. Trong lòng rất hậm hực, chào cái đầu , có chuyện gì lại gọi điện dọa chết người, hơn nữa làm gì có ai gọi mà tự giới thiệu, mở miệng hỏi như thế đâu! Tưởng chúng ta quen thân lắm hả? Hừ hừ, coi chừng lần sau cho vào danh sách chặn cuộc gọi bây giờ.

   Xem ra tiếng chào này khiến Vi Đào thấy tâm trạng khá hơn, giọng bình thường trờ lại, “ làm gì đó?”.

   Cố Tịch nhìn chai Sprite, “ siêu thị ạ”. Liệu có phải mới ngủ dậy, thấy buồn chán mới gọi điện tìm người trò chuyện giết thời gian ? nghĩ tuyệt đối hảo tâm đến mức gọi điện chỉ để hỏi thăm mình.

   “Bên chỗ có siêu thi lớn à?”, giọng có vẻ tin.

   Cố Tịch lập tức vui, “Sao ạ? nghĩ chỉ có W mới có sao? Bên chỗ tôi cũng có Gia Lạc Phú, hơn nữa chỉ đâu”. Bớt khinh người ! N tuy phải là thành phố lớn nhưng cũng là thành phố quan trọng của tỉnh, hơn nữa gần đây tốc độ phát triển rất nhanh, siêu thị lớn cũng dần dần xuất .

   à?”, Vi Đào vẫn bán tín bán nghi. Cố Tịch bực tức, nghe loa trong siêu thị phát, vội giơ cao điện thoại hướng về phía loa, “ nghe ”.

   Mãi sau mới hạ điện thoại xuống, “Nghe thấy chưa? Gia Lạc Phú. Hừ, tôi có cần lừa chứ?”. Cố Tịch thầm cười, lần này thua rồi nhé!

   Vi Đào ho khẽ, “Ồn quá, nghe ”. Ối chà! Cố Tịch trừng trừng nhìn điện thoại, muốn xem cái điện thoại là mà đấm cho trận. Thôi, thể so đo với ai đó, nếu sập bẫy mất.

   “Phó tổng Vi, tôi còn có việc, nếu có chuyện gì tôi xin phép cúp máy ạ”, Cố Tịch hít sâu, vẫn giữ giọng bình thản.

   “Chỗ của có lạnh ?”, Vi Đào lại định ngắt máy. Cố Tịch đành cắm tai nghe, đút điện thoại vào túi, vừa trả lời , “Lạnh ạ”, rồi bỏ đồ uống vào trong xe đẩy.

   “Sao lạnh được? Chỗ chẳng phải là miền Nam sao?”

   bó tay nhìn lên trần nhà, “Miền Nam cũng có mùa đông mà”.

   “Lạnh hơn W à?”

   có thể hỏi những câu có ý nghĩa hơn ? giờ bận muốn chết, lẽ cái gì cũng báo cáo với ?

   “Cũng tương đương”. tin đến thử, xem có bị cóng chết , Cố Tịch thầm mắng trong bụng. N tuy thuộc phương Nam nhưng người miền bắc chịu nổi cái lạnh ở đây. Vì phương Bắc là lạnh khô, phương Nam lại lạnh ẩm, còn nữa, miền Bắc hễ mùa đông đến là có máy sưởi, còn miền Nam dù lạnh mấy nhiều nhất trong nhà cũng chỉ có thêm bếp than, mấy năm nay đời sống khá hơn mới bắt đầu dùng tới điều hòa. Nên thường người phương Nam thực ra còn chịu lạnh giỏi hơn người phương Bắc, lúc ở đây có máy điều hòa, họ vẫn sống được đấy thôi.

   “Bố mẹ có khỏe ?”, cuối cùng cũng có nội dung. Cố Tịch đáp, “Đều khỏe ạ”, nghĩ ngợi, cảm thấy mình cũng nên hỏi thăm, “Gia đình cũng khỏe chứ?”.

   “Ừm”

   Ừm? Chỉ thế thôi? Cố Tịch lại cau mày, trả lời cũng như , nếu thế cúp máy cho rồi!

   Cố Tịch chọn xong đồ uống, đẩy xe đến chỗ tính tiền. “Phó tổng Vi, … chắc cũng bận lắm, hay là… cúp máy ?”, dè dặt định để thấy quá đường đột.

   “Được, lát nữa tiếp”. Bất ngờ là Vi Đào lại rất sảng khoái nhận lời. Lần này đến lượt Cố Tịch ngớ ra, người này… kỳ cục ! hiểu ý trong câu cuối cùng của , chỉ nghĩ, còn nữa hết tiền điện thoại mất, nữa, nữa.

   Đông người , mỗi quầy tính tiền đều xếp hàng dài. Cố Tịch đẩy xe đứng phía sau, bất giác suy nghĩ xem cuộc điện thoại này của Vi Đào có ý nghĩa gì. giờ chắc ở nhà, kẻ cuồng việc như cuối năm vẫn phải làm tròn đạo hiếu. Cố Tịch quyết định nghĩ đến nữa cho mệt, ai đó thường xuyên làm những chuyện kỳ lạ, quen rồi. Cố Tịch nghe nhạc trong điện thoại, từ từ đợi đến lượt mình.

   Mua đồ chỉ mất năm phút, nhưng tính tiền lại mất tới hơn hai mươi phút. đẩy xe đến cửa Gia Lạc Phú, siêu thị lớn cũng có ưu điểm có thẳng cổng cho xe ra vào. có thể bắt taxi tại đây, cần lo bị dính mưa.

   Nhưng đợi mãi cũng chẳng thấy chiếc nào. Cố Tịch nhìn những chiếc xe nhà chạy vụt qua, thở dài đợi tiếp. mua rất nhiều nước uống và rượu, vốn định về dưới lầu gọi người nhà xuống chuyển lên giúp. Lại đợi năm phút nữa. Cố Tịch bắt đầu thấy hơi nóng ruột, định gọi điện cho hãng taxi chiếc có người chạy đến. Cố Tịch vui mừng, có người xuống là được, vội vẫy vẫy ra hiệu gọi xe.

   Chiếc xe từ từ dừng lại, hơi cúi xuống gật đầu với tài xế. cửa kính ướt đẫm nước mưa, nhìn trong xe, chỉ lờ mờ thấy ghế sau có người, kiên nhẫn chờ đợi người khách đó xuống xe. Quả nhiên lát sau, cửa xe mở ra. Cố Tịch đẩy xe hàng đến gần. Định nhờ tài xế mở cốp để bỏ đồ uống vào. Ánh mắt nhìn thấy đôi giày da đen sáng bóng đặt xuống đất, bỗng có chút kỳ thị, ai lại đánh giày sáng bóng thế này trong ngày mưa chứ, lẽ nào biết là đánh giày cũng bằng ?

   Khi đứng thẳng lên, nhìn chủ nhân đôi giày sáng bóng đó, trong tích tắc như bị súng đông lạnh bắn trúng, từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài, đều ngẩn ra!

   Người kia thấy ngẩn ra cũng bất ngờ, chỉ vòng ra đuôi xe, mở cốp, sau đó quay lại, chuyển đồ đạc từ xe hàng sang cốp. Cố Tịch nhìn tới lui, ngón tay đờ đẫn di chuyển theo, nhưng miệng lắp bắp: “…”, mãi được gì khác.

   Khi cuối cùng chuyển hết đồ vào cốp, bước đến đứng trước mặt , “Tôi ngờ ở đây lạnh thế”, Cố Tịch mới phản ứng được, chỉ vào kêu lên, “Vi Đào, sao lại ở đây?”. Vi Đào nhướng môi, gọi Phó tổng Vi nữa à? Tốt! kéo tay xuống, thuận thế nắm lấy, “Lên xe ”, xong đẩy vào ghế sau, rồi cũng chui vào theo, ra hiệu cho xe chạy.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :