1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Xem Như Anh Lợi Hại, Đồ Xấu Xa - Hốt Nhiên Chi Gian

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 49: Phản kích

   Hôm sau, Phương Phi vừa tỉnh dậy thấy Cố Tịch ngồi trang điểm trước gương. nàng nằm bò ra giường chọc, “Tối qua mấy giờ ngủ?”. Lúc Phương Phi ngủ Tịch Tịch vẫn chuyện điện thoại, xem ra vấn đề giữa họ chắc là OK rồi.

   Cố Tịch quay lại, gương mặt giấu nụ cười, “Chắc rưỡi”. cũng nhớ , chỉ biết cuối cùng điện thoại nóng đến phỏng tay, họ mới chịu cúp máy.

   “Xùy xùy, phụ nữ ơi!” Phương Phi tốc chăn xuống giường, trong mắt là bất lực. Tối qua là ai sống chết nghe điện thoại? Phương Phi cầm điện thoại của mình tủ đầu giường lên, màn hình tối đen, cau mày, “Tớ này, chắc cậu quên sạc pin giúp tớ rồi hả?”, liếc mắt nhìn, khả năng này vô cùng lớn.

   Cố Tịch kêu lên tiếng, vội quay lại, “Hình như hết pin , trời ơi, tớ quên mất”.

   Phương Phi lườm cái, gì bây giờ? Con này hễ tình tứ cái là chuyện gì cũng quên sạch.

   Haizzz! Phương Phi thở dài thườn thượt, ném điện thoại lên giường, vào phòng tắm.

   Cố Tịch đứng ngoài xin lỗi, “Phi Phi, xin lỗi, tớ quên . Hay thế này, hôm nay cậu dùng điện thoại của tớ?”. … lúc đó trong lòng chỉ nghĩ đến người, chú ý là điện thoại sắp hết pin.

   “Cảm ơn nhé, hôm nay ai đó mà gọi điện tới, thấy cậu lại quấy rầy tớ”, Phương Phi vừa rửa mặt vừa , giọng ậm ừ .

   Cố Tịch tựa vào cửa, ngón tay vẽ vẽ lên cửa kính, hình như cũng phải, có điện thoại cũng khá bất tiện. lẩm bẩm, “Vậy… cậu chuyển số điện thoại cần liên lạc vào điện thoại của tớ?”. vẫn thấy ngại.

   Phương Phi rửa mặt xong ra, vỗ vỗ mặt Cố Tịch, “Mau trang điểm, nhớ giặm nhiều phấn vào, mắt quầng thâm kìa”. sao, dù gì cũng chẳng ai gọi điện cho . Tiết Khải, nếu chủ động nhắn tin trước.

   Cố Tịch theo Phương Phi tới bên giường, “Phi Phi, xin lỗi”. Nếu phải Phi Phi giúp tới giờ chắc vẫn còn buồn bực.

   Phương Phi thấy vẫn hổ thẹn cười thầm, nâng mặt lên cắn cái hơi mạnh, “Hai người sao là tớ yên tâm rồi, nhưng tối qua hại tớ mãi mới ngủ được”.

   Cố Tịch ôm cổ Phương Phi, xấu hổ dựa vào vai bạn. Phi Phi, cậu tốt !

   Phương Phi choàng vai , hiếm khi thấy tình của họ chân như vậy, vừa hâm mộ vừa cảm động, đương nhiên nỡ thấy họ lấn cấn với nhau.

   Tối qua Phương Phi thấy vẻ mặt hụt hẫng của Cố Tịch lúc về, thoáng có cảm giác ổn. Cố Tịch ở mãi trong phòng tắm, càng lo. do dự, cuối cùng vẫn nhiều chuyện nhắn tin cho Vi Đào, với là Cố Tịch vừa gặp mẹ về. Quả nhiên Vi Đào nhanh chóng gọi điện cho Cố Tịch. Phương Phi thông báo là Vi Đào gọi, nhưng Cố Tịch lại chưa tắm xong, nghe.

   Phương Phi nhìn điện thoại reo hoài, vừa cuống vừa bất lực.

   Điện thoại reo vô số lần, cuối cùng ngừng lại. Cố Tịch lúc đó mới chậm chạp ra. Phương Phi nhìn sắc mặt u ám của bạn, cảm thấy vấn đề hơi lớn. lén lút nhắn tin cho Vi Đào, bảo gọi vào số máy mình.

   Rất nhanh, điện thoại của Phương Phi đổ chuông. nghe máy, cố ý những gì đó vớ vẩn. Sau đó bỗng cố tình cao giọng bảo, “Muốn tìm Tịch Tịch sao, được được, đợi chút”. Sau đó đưa điện thoại cho Cố Tịch. Cố Tịch nhìn , tình huống này khó có thể nghe, đành nhận lấy.

   Phương Phi cười rồi tắm, cho hai người gian riêng, dù cãi nhau hay giận dỗi cũng phải chuyện, có gì cứ bàn bạc, vấn đề tự khắc được giải quyết.

   Quả nhiên khi tắm xong ai kia cầm điện thoại chạy đến cửa sổ, mặt hướng ra cửa, giọng khe khẽ. Phương Phi cười, chí ít giọng bạn còn oán trách nữa mà còn có chút nũng nịu.

   Cuối cùng mưa tạnh trời xanh rồi.

   Phương Phi mệt cả ngày, tắm rửa xong lên thẳng giường định ngủ. Nhưng nghe giọng khe khẽ của Cố Tịch, lăn lộn mãi mới ngủ được. Nếu có ngày Tiết Khải cũng dỗ dành như vậy tốt quá, Phương Phi nhìn bức tường trống trải, từ từ khép mắt lại.

   Phương Phi biết hôm qua Vi Đào dỗ dành Cố Tịch thế nào, dù sao sáng dậy cũng thấy mây đen tan. Quả nhiên sức mạnh tình là lớn nhất, dễ khiến người ta khóc và cũng khiến người ta cười. Lại thêm nàng Cố Tịch khá đơn giản, khi dỗ dành tốn sức lắm. Người ngốc có cái phúc của người ngốc, càng giống Tịch Tịch càng dễ gặp được người đàn ông tốt. cũng rất muốn mình đơn giản, phức tạp, tiếc rằng vẫn thiếu người đàn ông tốt thích mình.

   Buổi tập huấn thứ hai lại nhìn thấy Lạc Tịnh. Cố Tịch mặt cảm xúc, nhớ đến những gì Vi Đào , thực có thiện cảm gì với Lạc Tịnh.

   Lạc Tịnh cũng nhận ra vẻ lạnh nhạt của Cố Tịch, mắt hơi nheo lại. Cố Tịch hôm nay có vẻ khác, lẽ nào bị Diễm Tử trúng rồi? Lạc Tịnh cười lạnh trong bụng, xem ra mẹ Vi Đào cũng chẳng ưa gì Cố Tịch.

   Phương Phi kéo Cố Tịch ngồi ở hàng sau, vừa vừa thầm, “Nghe ngày mai quyết định chia khu đó”. Cố Tịch gật đầu, gì, dù sao nếu phân đến nơi khác .

   Từ sáng đến tối lại là tập huấn dày đặc. Sau đó là thi, thi xong là thực hành, chủ quản Lâm đưa học viên đến Trung tâm Kế hoạch của tổng bộ, lấy ra vài tư liệu trước đây để họ chia tổ kiểm tra, tìm ra vấn đề còn tồn tại trong đó. Cố Tịch và Phương Phi tổ, cuối cùng tổ họ khảo sát nhanh nhất, toàn diện nhất, được điểm cao nhất.

   Cố Tịch thấy Lạc Tịnh nhìn bảng thành tích mà chủ quản Lâm cầm, vẻ mặt khó đoán. Phương Phi và Cố Tịch nắm chặt tay nhau, Lạc Tịnh dù muốn soi mói cũng có cơ hội.

   Buổi tối hai người ra ngoài dạo phố, tìm tiệm làm tóc để gội đầu. Mấy ngày nay vừa bận vừa mệt, làm bơ phờ quá.

   Sáng hôm sau, bảng thành tích và phân chia khu vực có.

   Cố Tịch nhìn, thầm sửng sốt, được phân đến trung tâm HZ, chính là khu vực thuộc quản lý của thành phố W. Còn Phương Phi lại được phân đến trung tâm HN, ở miền Nam. nhìn Phương Phi, vẻ mặt khó tin, Lạc Tịnh lại làm khó sao? Phương Phi cũng thắc mắc như vậy, nhưng rất nhanh cười , “Cậu nghĩ nhiều làm gì, kết quả này tốt quá rồi”.

   Đúng, bây giờ nhận lệnh rồi. yên tâm về lại W, những việc khác quản nữa.

   “Phi Phi, mẹ cậu nỡ cho cậu sao?” Thực ra nhà họ Phương cũng chỉ có con , bây giờ lại còn xa, chú và dì làm sao đây?

   “Yên tâm, mẹ còn chê tớ phiền phức kìa. chừng tìm chàng miền Nam nào đó cưới là được rồi.” Phương Phi bẫng, nhưng trong lòng chắc chắn nỡ.

   Cố Tịch nhìn Phương Phi, lại nghĩ đến Tiết Khải, gần đây bạn mấy khi nhắc tới , biết họ tiến triển ra sao.

   Các học viên đều có ý kiến gì về việc phân chia khu vực. Tổng bộ bảo mọi người quay về công ty cũ bàn giao, trong vòng tuần nhận nhiệm vụ mới.

   Cố Tịch và Phương Phi về khách sạn làm thủ tục trả phòng, lại gặp Lạc Tịnh ở đại sảnh, lần này còn có Khổng Diễm bên cạnh. Cố Tịch thầm cười lạnh, bọn họ phải cố ý tới vui vẻ đưa tiễn mình chứ?

   Phương Phi thấy họ tiến đến nắm lấy tay Cố Tịch, Cố Tịch nắm lại tay bạn, khóe môi nhướng nụ cười, sao!

   Cố sắp rồi à?” Khổng Diễm lên tiếng trước, môi nở nụ cười nhưng mấy thân thiện.

   Cố Tịch cười, gật đầu, “Tập huấn kết thúc rồi”. Nếu biết họ còn nghĩ ra thủ đoạn gì. Nhớ đến những gì ta làm, thực chẳng thể nào thích nổi.

   tiếc, tôi còn định mời Cố ăn. Ôi chao, tôi quên chưa tự giới thiệu, tôi tên Khổng Diễm, bạn thân của Lạc Tịnh.” Nhìn vẻ mặt hối tiếc giả tạo của đối phương, Cố Tịch cười, đưa tay ra bắt lại bàn tay chủ động của ta, “Hân hạnh, Khổng”.

   Lạc Tịnh thấy Cố Tịch bình thản kéo Khổng Diễm, “ thôi”.

   Khổng Diễm rút tay lại, “Hy vọng lần sau có cơ hội trò chuyện”, Cố Tịch gật đầu. Khổng Diễm khoác tay Lạc Tịnh , được mấy bước bỗng quay lại cười điệu đà, “Đúng rồi, giúp tôi với Vi Đào là lần trước có món quà quên chưa đưa cho ấy, khi nào rảnh tôi mang tới cho ấy”. Cố Tịch nhìn vẻ đắc ý của ta, ngẩn ra vài giây rồi nở nụ cười, “Được, tôi cảm ơn trước thay ấy”. Món quà ta chắc là cái áo sơ mi kia, Vi Đào tuyệt đối nhận. Khổng Diễm ngờ vui vẻ nhận lời như vậy, mà còn phóng khoáng chu đáo đến thế, nên mặt hơi biến sắc. Cuối cùng, ta cười cười, gì, cùng Lạc Tịnh bỏ .

   Phương Phi kéo tay Cố Tịch, “Ả kia huênh hoang quá, còn dám nhắc đến Vi Đào trước mặt cậu!”.

   Cố Tịch cười rồi nhún vai, ta có gì mà dám, chuyện ghê gớm hơn còn làm được nữa là… Cố Tịch khoác tay Phương Phi tiếp tục làm thủ tục trả phòng, xách hành lý rời khỏi khách sạn.

   Bây giờ chỉ muốn chạy nhanh về bên Vi Đào, chỉ cần hai trái tim ở cạnh nhau chẳng sợ gì nữa.

   Khổng Diễm liệu có dễ dàng buông tay như vậy? Đương nhiên ?

   Ngày hôm sau, khi Cố Tịch quay về thành phố W, Khổng Diễm và Lạc Tịnh lấy lý do tới thăm Lạc Gia Tuấn, cũng bay đến W. Họ đồng thời lấy danh nghĩa của Lạc Tịnh hẹn Vi Đào ăn cơm. Vi Đào vui vẻ nhận lời.

   Khổng Diễm trang điểm xinh đẹp rồi cùng Lạc Tịnh đến chỗ hẹn. ta nghe được tin Cố Tịch đêm đó buồn bã rời từ mẹ Vi Đào, trong lòng cười thầm. ủng hộ của bà, Cố Tịch khó có thể trở thành con dâu nhà họ! Mẹ Vi Đào giờ hoàn toàn đứng về phía ta, đồng thời lần trước nghe Vi Đào khen Cố Tịch, ta cũng suy nghĩ rất lâu. Cuối cùng quyết định bảo Lạc Tịnh đừng ngăn cản Cố Tịch đến trung tâm tiêu thụ HZ. ta cũng có thể vì mà dịu dàng nhượng bộ. Vi Đào, em bỏ cuộc đâu.

   Khi Vi Đào đẹp trai xuất ở cửa, mắt Khổng Diễm sáng lên, tim đập thình thịch, tối nay rất đẹp. Lẽ nào ta mà cố ý ăn mặc như vậy?

   Lạc Tịnh đưa tay ra hiệu cho Vi Đào, ung dung bước tới chỗ họ.

   “Vi Đào, hôm nay rất đẹp trai đấy”, Lạc Tịnh cười và khen, cố ý nháy mắt với Khổng Diễm.

   Vi Đào cười , “Ở đây ăn mặc tươm tất là được vào”. Họ chọn nhà hàng sang như vậy, tất nhiên phải lịch .

   Khổng Diễm nhìn chăm chăm Vi Đào, gò má đỏ hồng, “ cắt tóc rồi à?”. ta chú ý thấy tóc cắt rất gọn, xem ra ngoài quần áo, cũng chịu khó để ý đến ngoại hình. Trong lòng càng lúc càng thấy ngọt ngào, ngờ lại coi trọng buổi hẹn tối nay đến vậy.

   Vi Đào gật đầu, “Trông khỏe khoắn hơn”. Vẻ mặt trước sau vẫn bình thản, ung dung tự tại.

   Khổng Diễm nhận ra vẻ thoải mái của Vi Đào niềm vui trong lòng cứ tăng dần, ngừng tìm chuyện để với . Kết thúc vui vẻ đêm nọ, chỉ nhắc mà còn tỏ ra thân thiện. Chắc chắn là lời mẹ Vi Đào có tác dụng. Bà mấy hôm nay đều khuyên suy nghĩ cho kỹ, tìm vợ chồng phải để , đợi tình nồng nhiệt qua mới thấy được nào tốt cho hơn. Bà bảo ta mới là người nên tìm kiếm. Nghe bà rằng Vi Đào cũng phản đối, hình như có phần lay động. Nên ta quyết định chủ động hơn, biểu tốt trước mặt , kiềm chế tính khí để nhìn thấy thay đổi của mình. ta tin do dự.

   Lạc Tịnh thấy niềm vui trong mắt Khổng Diễm cũng vui lây. Mấy hôm nay cũng khuyên Vi Đào, Khổng Diễm tuy có chút tính khí tiểu thư, nhưng , vì mà nguyện thay đổi, nên cho Khổng Diễm cơ hội làm lại. Vi Đào gì, chỉ hỏi Lạc Tịnh, nghĩ họ hợp nhau chứ? Lạc Tịnh đáp ngay rằng đương nhiên, có những người bỏ lỡ nhau rồi mới biết trân trọng. Khổng Diễm bây giờ thay đổi rất nhiều, nếu phải vì ta cũng làm trái gia đình mà chia tay với bạn trai, càng cãi nhau với người nhà rồi bỏ . Vi Đào nghe xong, im lặng .

   Lạc Tịnh biết Khổng Diễm với những điều này, nhìn thấy bạn mình buồn bã suốt nên mới nhẫn tâm. Lạc Tịnh khuyên Vi Đào nể tình cảm cũ, nghĩ kỹ xem Khổng Diễm làm thế là vì ai. Tiểu thư cao ngạo như Khổng Diễm lại chịu vì người đến mức này, chứng tỏ ta rất quan tâm đến người đó, mà người đó lại chính là .

   Thấy hôm nay Vi Đào vui vẻ nhận lời, bây giờ còn trò chuyện với Khổng Diễm, Lạc Tịnh biết suy nghĩ nghiêm túc về đề nghị của mình. Chỉ cần họ có thể ở bên nhau yên tâm rồi.

   Lạc Tịnh vui vẻ đề nghị, chọn món trước, vừa ăn vừa trò chuyện.

   Vi Đào cười , đợi lúc, còn có người chưa tới.

   Khổng Diễm ngớ ra, “Còn ai nữa? Gia Tuấn?”, hình như họ gọi Gia Tuấn?

   Vi Đào đưa tay lên nhìn đồng hồ, rồi nhìn ra phía cửa nhà hàng, chắc sắp rồi.

   Khổng Diễm và Lạc Tịnh trông theo, bóng dáng chậm rãi bước vào, khi nhìn mặt người đó, cả hai đều biến sắc.

   Ánh mắt Vi Đào trở nên dịu dàng, đứng lên đón.

   “A Tịnh, chuyện gì thế này?” Khổng Diễm mặt tái xanh, … sao có thể!

   Lạc Tịnh giữ lấy cánh tay Khổng Diễm, vội xoa dịu, “Đừng giận đừng giận, ta có đến cũng thể làm gì được!”.

   Vi Đào choàng tay ôm người đó đến bên bàn, cười với họ, “Để giới thiệu. Đây là bạn cũ của , Lạc Tịnh. Đây là bạn thân Lạc Tịnh, cũng là bạn cũ của , Khổng Diễm”. Chữ “Cũ” đặc biệt nhấn mạnh, chỉ thấy khuôn mặt Khổng Diễm màu sắc thay đổi liên tục, xấu xí vô cùng.

   Sau đó Vi Đào siết đôi tay, ôm người đó gần hơn, ánh mắt vô cùng dịu dàng nhìn , “Còn đây là vợ , Cố Tịch”.   Khổng Diễm và Lạc Tịnh hóa đá tại chỗ, miệng há to tưởng chừng có thể nhét được cả quả trứng!

   Vợ Vi Đào, sao có thể? Họ kết hôn lúc nào???

   Chương 50: Lập mưu

   Trong lúc hai người há mồm trợn mắt Vi Đào kéo ghế cho Cố Tịch, ngồi xuống cạnh . Cố Tịch ngồi xuống rồi mới quay sang cười với họ, “ Khổng, trùng hợp quá, lại gặp nhau rồi”. Nụ cười nhàng nhưng rất đẹp.

   Cảm giác của Khổng Diễm bây giờ cũng giống như bị ai đó bắt nuốt cả quả trứng luộc, nghẹn thở được, từ khí quản đến lồng ngực đều bị chèn ép rất khó chịu. Rốt cuộc đây là sao, Vi Đào chỉ dẫn ta đến, còn… tuyên bố họ kết hôn? thể, tuyệt đối thể! Mẹ Vi Đào chưa đồng ý, họ sao có thể kết hôn được? Hừ, chắc chắn là chỉ miệng để hù dọa người khác thôi.

   Khổng Diễm cố gắng bình ổn sắc mặt, ta cũng phải là kẻ ăn chay [1] , làm sao có thể tức đến mất lý trí chỉ vì câu đó của họ. Khổng Diễm nặn ra nụ cười, nhướng mày với Lạc Tịnh, “A Tịnh, chuyện Vi Đào kết hôn lớn như vậy mà cũng thông báo chúng mình, kỳ quá nhỉ”. Ngụ ý là, thể lén lút kết hôn. Hôm trước họ mới gặp Cố Tịch, hơn nữa thái độ mẹ ràng như vậy, chuyện kết hôn chắc chắn là giả.

   [1] Ăn chay: Ý lợi hại, dễ bị bắt nạt, dễ đối phó.

   Lạc Tịnh hiểu ngay, nhìn Vi Đào hỏi vẻ nghi hoặc: “Vi Đào, kết hôn chứ?”. Câu này là hỏi thay Khổng Diễm, hơn nữa Lạc Tịnh cũng thèm nhìn Cố Tịch, ràng là phớt lờ .

   Ánh mắt Vi Đào dịu dàng, nắm tay Cố Tịch, “Xin lỗi thông báo cho hai người vì quá vội. Vốn tưởng kết hôn rất phiền phức, ai ngờ đơn giản đến vậy. Hôm nay cũng đông người, phải xếp hàng”. Cuối cùng, bàn tay của nắm tay Cố Tịch nhàng ve vuốt, cử chỉ trân trọng thương đó khiến Khổng Diễm tức nghẹn. quá đáng!

   Trong lòng Khổng Diễm sóng cuộn trào, lẽ nào họ kết hôn ? ta ngừng phủ nhận, vẫn tin. Muốn kết hôn, chí ít phải có sổ hộ khẩu, mẹ Vi Đào chắc chắn thể đưa cho . Cuối cùng, thể kiềm chế được cơn giận, ta nhìn thẳng Cố Tịch, “Kết hôn chỉ miệng là xong, cũng phải theo trình tự chính quy chứ”. dù có giống đến mấy, nếu có chứng cứ, ta nhất định tin.

   Cố Tịch cười , chỉ nhìn Vi Đào. Vi Đào nắm chặt tay , nháy mắt, “Khổng Diễm muốn ngắm giấy chứng nhận kết hôn của chúng ta”.

   Cố Tịch nắm bắt tín hiệu của , e thẹn cười khẽ, “Nhưng ngại lắm”. Vi Đào lại , “ sao, đều là người quen mà”. Hai người cứ tình tứ như chốn người làm Khổng Diễm tức điên, siết chặt nắm đấm. Lạc Tịnh lo lắng nắm tay bạn, đừng giận đừng giận.

   Cố Tịch cuối cùng lấy từ trong túi ra hai tờ giấy đỏ, vẫn còn mới toanh sáng bóng, quả nhiên là “nóng hổi mới ra lò”!

   mở hai tờ giấy, đặt bàn, cười ngượng ngùng, “Nhân viên ở đó còn khen Vi Đào hôm nay là người đẹp trai nhất trong số đến đăng ký”, lời toát ra vẻ hạnh phúc.

   Khổng Diễm và Lạc Tịnh trừng trừng nhìn tấm ảnh Vi Đào và Cố Tịch ngồi sánh vai in tờ giấy, con dấu đóng đó rất và sâu. Dòng chữ đậm màu đen viết tên Vi Đào và Cố Tịch, ngày tháng chính là hôm nay!

   Khổng Diễm chỉ thấy trước mắt tối đen, dòng máu giận dữ trong lòng dâng lên tới cổ họng, tanh tưởi khó chịu. … sao có thể làm thế? Lẽ nào bất chấp phản đối của gia đình, bất chấp ta chịu khó thay đổi? Khổng Diễm đờ đẫn nhìn Vi Đào, ánh mắt toàn là oán trách.

   Vi Đào thu giấy chứng nhận kết hôn về, ngắm nghía, “Bà xã mới là người xinh đẹp nhất hôm nay”.

   Bà xã? Trái tim Khổng Diễm như bị ai khoét lỗ, gió lạnh ùa qua, trái tim đông cứng. gọi người ta là bà xã, là ông xã của người khác. Điều đó như mũi tên nhọn làm rách nốt hy vọng cuối cùng của ta, ta thể chấp nhận.

   Khổng Diễm nổi khùng lên, gạt mọi thứ bát đũa bàn xuống đất, phát ra thanh loảng xoảng kinh người. Ánh mắt mọi người trong nhà hàng tập trung hết vào chỗ họ.

   Vi Đào nắm chặt tay Cố Tịch, nụ cười vẫn thế, quay lại gọi, “Phục vụ, làm phiền đổi bộ khác giúp chúng tôi”. Rồi thu ánh mắt, quay sang nhìn Cố Tịch, nụ cười càng tươi, “Đừng sợ”. Cố Tịch cười đáp lại, “Em sợ”.

   Khổng Diễm trừng mắt nhìn hai người nhìn nhau tình tứ, lửa giận trong lòng cuối cùng phun trào, ta đứng phắt dậy, chiếc ghế phát ra thanh chói ta. Những ánh mắt vừa quay lại tập trung về, mấy người này diễn gì vậy?

   Lạc Tịnh cũng vội đứng lên kéo bạn, lắc đầu đưa mắt ra hiệu, “Diễm Tử!”.

   Khổng Diễm mặc kệ tất cả, kéo tay Lạc Tịnh, “Chúng ta !”, sau đó giận dữ trừng mắt với Vi Đào, “Tôi chờ xem mẹ có đồng ý cho ta bước vào nhà !”.

   Vi Đào nhún vai, cứ tự nhiên. Kết hôn thực, chấp nhận cũng phải chấp nhận.

   Khổng Diễm cuối cùng tức tối bỏ , Lạc Tịnh vội xách túi đuổi theo, “Diễm Tử, Diễm Tử, đợi tớ với!”.

   Nhân viên phục vụ lúc này mang bộ bát đũa mới đến, nhìn hai người bỏ chạy, có vẻ choáng váng, bây giờ là sao đây?

   Vi Đào ra hiệu cho phục vụ gọi món, Cố Tịch nắm tay , “ ta… chắc sao chứ?”. Phụ nữ trong tình huống này thường mất bình tĩnh, liệu ta có gặp tai nạn, chẳng hạn va xe, té ngã?

   Khóe môi Vi Đào giật giật, “Vậy chúng ta có cần theo quan tâm thăm hỏi ?: Bây giờ họ mà xuất , e rằng Khổng Diễm chỉ lật bàn lật ghế mà còn lật cả người luôn.

   Cố Tịch nhìn , làm thế có phải hơi quá đáng? Khổng Diễm tức đến nỗi mặt mày méo mó, tuy cũng rất muốn cho ta ngậm miệng, nhưng thấy ta như vậy, hình như cũng có chút nỡ.

   “Em thương hại ta, nhưng ta tay với em đâu”, Vi Đào cười khẽ. Tịch Tịch, phải ai cũng hiền lành như em.

   Vi Đào từ lúc bị mẹ gọi về nhà ý thức được rằng có vấn đề.

   Đầu tiên là công ty của mẹ xảy ra chuyện, vô tình liên lụy đến Cố Tịch; tiếp đó khi Cố Tịch dự tuyển bị Lạc Tịnh làm khó; thoáng thấy có gì đó bất thường. Quả nhiên dò hỏi Gia Tuấn, liền có ngay đáp án.

   Gia Tuấn vô tình kể cho Lạc Tịnh nghe chuyện đám cưới của hai người vì vấn đề bói toán mà tạm hoãn. Sau đó mẹ có chuyện ở công ty, Lạc Tịnh làm khó Cố Tịch. Vi Đào nghĩ nghĩ lại, điều duy nhất có thể liên hệ chính là Khổng Diễm. Gia Tuấn bảo nghe Lạc Tịnh rằng Khổng Diễm chia tay bạn trai. Trong lòng Vi Đào từ từ hiểu ra, nhưng cần phải chắc chắn.

   Vì vậy Vi Đào vội về nhà. Khi trông thấy mẹ dắt Khổng Diễm vào, suy đoán trong lòng càng chắc chắn hơn. Khổng Diễm và mọi thứ đều liên quan tới nhau. Bề ngoài ta là công thần giải quyết khó khăn của công ty mẹ. Đúng thế, với quan hệ của bố ta, chỉ cần đụng ngón tay là mọi thứ lại suôn sẻ ngay. Nhưng ngầm trao đổi với trai, chuyện công ty mẹ gặp trở ngại xảy ra khá mập mờ. Vốn mọi thứ bình thường, bỗng dưng vì câu thủ tục chưa đủ của bên sát hạch mà ngừng lại tất cả. Lưu Chính Cương điều tra, quả thực là do công ty đối thủ ra tay, nhưng chỉ dựa vào công ty đó thể làm được tới mức này. Giải thích hợp lý duy nhất chính là sau lưng công ty đó còn có người khác. Bàn tay đen có thể thao túng đến cỡ đó còn là ai? Đáp án .

   nhìn thấy tác hợp cố ý của mẹ, càng hiểu mục đích làm mọi thứ của Khổng Diễm, chính là muốn nhân lúc bố mẹ có hiềm khích với gia đình Cố Tịch, mà nhờ mẹ ủng hộ họ tái hợp. Lạc Tịnh làm khó Cố Tịch chắc chắn cũng vì Khổng Diễm mà ra, nếu Lạc Tịnh và Cố Tịch hề thân quen, hơn nữa còn là quan hệ cấp cấp dưới, ấy dễ dàng ỷ mạnh hiếp yếu. Đến khi nhìn tất cả, những động tác của Khổng Diễm còn khó đoán, ta nhất định lợi dụng mọi cơ hội chia rẽ và Cố Tịch.

   Vi Đào tỏ ra hề bất mãn với sắp xếp cố ý của mẹ, thậm chí đối với những lời oán trách Cố Tịch của bà, cũng lặng lẽ lắng nghe. Mẹ bây giờ chịu ơn Khổng Diễm, lại thêm chuyện nhà Cố Tịch làm bà vui, chắc chắn đứng về phía Khổng Diễm. vội kéo mẹ về, trước mắt, quan trọng nhất là quan hệ giữa và Cố Tịch. Chỉ khi họ vững chắc thể phá vỡ, Khổng Diễm mới len vào được. Hơn nữa, khi hạng mục của công ty mẹ chưa chắc chắn, vẫn muốn làm kinh động Khổng Diễm. Và cả kỳ tranh tuyển của Cố Tịch, tình huống này, nếu Khổng Diễm lại thủ thỉ gì với Lạc Tịnh có thể định đoạt cả tương lai của Cố Tịch. phải bình tĩnh, muốn phản kích mà lại để mất lợi ích. cố ý những lời đó với Khổng Diễm, bảo ta dịu dàng ân cần bằng Cố Tịch. Với hiểu biết về Khổng Diễm, ta chắc chắn phục vì bị so sánh, đợi ta nhượng bộ. Như thế chuyện của Cố Tịch ổn.

   Ở thành phố M, Vi Đào suy nghĩ mãi rồi gọi cho dì Cố Tịch. Quả nhiên nằm trong dự đoán của dì, giữa họ xuất tiểu nhân. Ban đầu dì cảnh cáo gặp tai họa với nữ giới, hơn nữa người đó hãm hại Cố Tịch. Lúc đó mới nghe lo lắng biết liệu Cố Tịch có xảy ra chuyện gì hay ? Dì chỉ cần làm theo lời dì hóa giải được. Vi Đào hỏi, tiệc cưới phải đợi đến tháng Mười, vậy bây giờ đăng ký kết hôn được ? Dì bảo sao, ở miền Nam phải đãi tiệc mới được thừa nhận là kết hôn, đăng ký kết hôn lại trở thành hình thức. Vi Đào nở nụ cười, chỉ cần quan hệ của và Cố Tịch được hợp pháp hóa những người khác còn cách nào phá hoại. Dì tán thành suy nghĩ của .

   Vi Đào viện lý do ra nước ngoài công tác phải làm visa mà nhờ mẹ lấy sổ hộ khẩu. Mẹ cũng nghi ngờ, chỉ dặn dò giữ cẩn thận, đừng làm mất.

   Trước khi quay về W, còn việc phải làm. trai cùng nhờ người điều tra công ty đối thủ, xác nhận lần cuối có phải là nhà họ Khổng giở trò sau lưng , nên mới trễ nửa ngày.

   Nhưng điều ngờ là khi về Cố Tịch lại M rồi. biết Cố Tịch tủi thân, nhưng những phức tạp trong chuyện này, muốn buồn phiền. đơn giản thuần khiết như , mong có thể thay giải quyết mọi ưu tư. ngờ mẹ lại hành động vượt ngoài dự tính của . Thấy tin nhắn Phương Phi gửi, giật mình hoảng hốt. Có những việc dù cố gắng đứng trước Cố Tịch để che chắn, nhưng khả năng của vẫn thể bao bọc hết cho . Cố Tịch vẫn bị tổn thương, nỡ.

   Đêm đó gọi điện cho Cố Tịch, kể hết mọi việc. đố kỵ của Khổng Diễm, khó khăn hạch sách của Lạc Tịnh, nỗi oán trách của mẹ, đều kể cho nghe, đồng thời đề nghị đăng ký kết hôn. Cố Tịch vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ, như thế có được ? Vi Đào kể nghe lời dì , bảo cũng đừng cho bố mẹ biết, dì hứa tìm cơ hội giải thích với họ. Cố Tịch ngần ngại, nhưng cuối cùng cũng lung lay trước kiên định của . Hóa ra khi vẫn oán trách lặng lẽ giải quyết nhiều việc như vậy.

   Cố Tịch nghĩ đến tấm lòng Vi Đào dành cho mình do dự nữa. Sáng hôm sau gọi điện cho bố mẹ, phải làm visa nước ngoài nên cần sổ hộ khẩu, nhờ bố mẹ gửi chuyển phát nhanh tới, Vi Đào có thể nhận thay.

   Khi Cố Tịch đối diện với khiêu khích của Khổng Diễm còn hoảng loạn. nàng “bạn cũ” của Vi Đào, cho dù mục đích của ta là gì thủ đoạn cũng quang minh, khiến người khác khinh thường. Điều khiến bất ngờ là Lạc Tịnh lại làm khó mình trong việc chia khu vực, có nghĩa là Khổng Diễm muốn lấy lòng Vi Đào. ngờ đại tiểu thư cũng biết nhượng bộ, nhưng muộn.

   Tối qua Cố Tịch mới về tới W, sáng sớm nay Vi Đào cầm sẵn vé máy bay chuẩn bị xong, xin nghỉ phép rồi cùng bay tới N, hai người quyết định đăng ký kết hôn tại N. Hôm nay ăn vận đẹp như vậy cũng vì chụp ảnh khi lấy giấy chứng nhận.

   Khi hai người cầm hai tờ giấy đỏ tươi rời bước ra khỏi Cục Dân chính, tâm trạng kích động, hôn nhau ở góc phố rất lâu.

   Trán họ tì sát, mũi cọ vào nhau, hơi thở nóng hổi của phả vào môi , “Tịch Tịch, em biết bây giờ xúc động thế nào đâu”.

   “Em biết, em biết, em cũng thế.”

   Môi lưỡi lại quấn lấy nhau, tình là xác định trong lòng, nhưng nhận giấy chứng nhận kết hôn lại là xác định về mối quan hệ. Cuối cùng họ kết dính, chia lìa. Cảm giác thuộc về nhau mạnh mẽ dẫn đến cơn sóng lòng trào dâng tràn bờ, cuối cùng họ trở thành duy nhất của nhau.

   Mãi lâu sau, khi hai cơ thể nóng bỏng quyến luyến nỡ rời, bốn mắt hừng hực lửa tình nhìn nhau:

   “Đau khổ quá, phải đợi đến tháng Mười.”

   đau khổ nuốt xuống, cọ xát vào tai . Cố Tịch đỏ mặt tía tai cụp mắt xuống, đưa tay che mắt , nũng nịu, “Vi Đào!”. được nghĩ mãi đến chuyện đó.

   Vi Đào thở phào hơi, ôm vào lòng, “Vì tương lai lâu dài, chấp nhận chịu đựng mấy tháng này”. muốn cho cuộc sống ổn định nhất, để yên lòng, để bố mẹ còn oán trách.

   “Vi Đào.” Cố Tịch thấy tim nóng hực, hai tay ôm chặt .

   “Bà xã, phải đổi cách gọi rồi.” nhàng vờn đùa tai , trán , ngứa ngáy co rúm trong lòng , lẩm bẩm, “Lão… công… công [2] ”.

   [2] “Lão công” có nghĩa là “ông xã”, nhưng Cố Tịch lại cố ý gọi thành “lão công công”, trêu Vi Đào là thái giám.

   Tâm trạng vốn vui vẻ của Vi Đào bị chữ cuối của làm khựng lại. bé hư, ngón tay nhúc nhích, trượt xuống cổ, cánh tay . Cố Tịch cười khanh khách, lùi ra sau tránh. Hai người đùa giỡn rượt đuổi nhau trong con hẻm như những đứa trẻ tinh nghịch. Khi cuối cùng chụp được , mọi hơi thở đều bị môi lưỡi nuốt chửng.

   Cố Tịch bị hôn đến choáng váng rụng rời, rên rỉ gọi ông xã, xin tha. Vi Đào nghe được lời mình cần, thỏa mãn buông ra, bé này cuối cùng hoàn toàn thuộc về rồi!

   Buổi chiều hai người mới quay về W. Vi Đào nhận được lời hẹn của Lạc Tịnh lập tức cho Cố Tịch biết. Hai người quyết định dành tặng Lạc Tịnh và Khổng Diễm món quà đặc sắc, để họ hân hạnh trở thành người đầu tiên biết tin hai người kết hôn. Tối đó tới trước sau, thấy cảnh họ choáng váng bàng hoàng, quả nhiên tâm trạng hai người rất sung sướng.

   Khổng Diễm tuyệt đối chịu thua, lập tức báo cáo chuyện Vi Đào và Cố Tịch kết hôn cho mẹ Vi Đào.

   Mẹ quả nhiên nổi trận lôi đình, gọi điện mắng nhiếc tiền trảm hậu tấu, hoàn toàn coi bố mẹ ra gì. Thậm chí có phải do Cố Tịch cầu , nhà họ Cố thể kết hôn mà sao lại cuống cuồng gả con như vậy? Vi Đào cứ để mẹ xả hết cơn giận, sau đó mới xin lỗi vì giấu nhà đăng ký kết hôn. Đến khi mẹ nguôi nguôi, mới và Cố Tịch sớm muộn gì chẳng lấy nhau, bây giờ đăng ký cũng xem là sai trái.

   Mẹ Vi Đào sắc giọng chất vấn, “Khổng Diễm có chỗ nào tốt, nhà con bé có quyền có thế, so với Cố Tịch biết hơn bao nhiêu lần”. Bà vẫn kể lể Vi Đào cười lạnh, “Cố Tịch chỉ có điểm tốt hơn ta là đủ. Cố Tịch tuyệt đối lập mưu với con”. Bà ngớ ra rồi cuống lên, “Khổng Diễm sao có thể hại con?”.

   Vi Đào lạnh lùng, “Mẹ, công ty của mẹ xảy ra chuyện liên quan gì lắm tới Công ty XXX, đó chẳng qua chỉ là bức bình phong. Thực chất, nhà họ Khổng đứng phía sau thao túng, mới khiến hạng mục này phải ngừng lại”.

   Mẹ ngơ ngẩn, lẩm bẩm, “ thể nào”.

   “Mẹ tin cứ hỏi con, mẹ nghĩ kỹ , Công ty XXX có bản lĩnh giành hạng mục này với mẹ ? Nếu vì sau lưng có người chống lưng làm sao tới lượt họ nhảy vào?” Vi Đào bình tĩnh phân tích, cuối cùng bà gì nữa.

   “Mẹ, nhà họ Khổng có tiền có thế, nhưng ta bây giờ có thể dùng việc này ngăn cản mẹ, uy hiếp con. Mẹ có thể đảm bảo sau này ta theo ý mẹ ?” Vi Đào muốn cảnh tỉnh mẹ , bà muốn trèo cao cũng phải theo nguyện ý của người khác. Khổng Diễm cần , phải vì còn , mà vì chịu nổi khi đối tốt với ai đó. ta mãi mãi muốn làm kẻ chiến thắng, mong muốn kiểm soát tất cả mọi người.

   Mẹ Vi Đào có vẻ chịu nổi, “Diễm Tử giống loại người đó, nó lòng với con”.

   lòng? Chỉ có hoàn cảnh như Cố Tịch mới hiểu điều ấy. Mẹ, Cố Tịch đối xử với con rất tốt, con mong gì khác, chỉ muốn tìm lòng đối xử tốt với mình. Con phải lấy ấy”, Vi Đào rất kiên định.

   Mẹ im lặng, mãi sau mới , “Nhà nó nhiều chuyện như vậy, con sợ sau này còn phiền toái hơn à?”.

   Vi Đào cười, mẹ lung lay, “Con nguyện bị ấy làm phiền cả đời”. chính là phiền toái mà cam tâm tình nguyện có được.

   Mẹ thở dài, gì nữa, chỉ bảo cất hộ khẩu cho kỹ rồi cúp máy.

   Vi Đào vào phòng ôm Cố Tịch, “Mẹ đồng ý rồi”. Cố Tịch hơi thót tim, “ ?”. cứ thấp thỏm bất an, nếu mẹ phản đối mãi biết sau này phải sống với bà thế nào, dù sao bà cũng là mẹ của Vi Đào.

   “Yên tâm, tất cả .” Vi Đào ôm chặt , vòng tay là nơi có thể nương tựa cả đời.

   Cố Tịch mỉm cười, tất cả , tình của .
   Last edited by a moderator: 3/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 51: Ngửa bài

   Vi Đào ngồi trong góc quán cà phê, tay nghịch cái bật lửa Zippo, chắc ta sắp tới rồi.

   Quả nhiên cửa quán bị đẩy ra, tràng chuông gió ngân nga vang lên, bóng Khổng Diễm xuất .

   Vi Đào nhếch môi, Khổng Diễm lạnh lùng bước lại gần.

   ta đứng cạnh bàn, lạnh lùng trừng : “Sao ả tới?”. Chẳng phải muốn khoe hay sao? Hôm qua còn đả kích đau như vậy khiến ta căm hận mãi. Chắc hẳn mẹ gây áp lực, biết hậu quả nghiêm trọng rồi chăng?

   Vi Đào đứng lên, khoát tay ra hiệu cho ta ngồi xuống, Khổng Diễm ngồi xuống ghế, phục vụ đến hỏi muốn uống gì, ta lạnh như tiền, đáp.

   Vi Đào ra hiệu ly Cappuccino, thứ ta thích.

   Phục vụ gật đầu rời . Vi Đào dựa lưng vào ghế, giọng trầm trầm, “Diễm Tử, có việc muốn với em”.

   Khổng Diễm trừng mắt nhìn vẻ mặt ung dung của , đối diện với người đàn ông mình vừa vừa hận này, tâm trạng ta rất phức tạp, “ gì, hối hận lấy ả kia à?”. Khổng Diễm chỉ muốn nghe đáp án, nếu bây giờ chịu quay lại, ta quan tâm chuyện mang tiếng ly dị.

   Vi Đào cười lạnh, ánh mắt có vẻ bất lực, “Diễm Tử, em vẫn hiểu”.

   “Đúng, em hiểu ả có gì tốt? Chỉ vì ả dịu dàng, nếu thích, em có thể dịu dàng hơn thế”, Khổng Diễm nghiến răng . Chỉ cần nhớ lại vẻ hạnh phúc tràn ngập gương mặt Cố Tịch là ta lại có cảm giác như món đồ mình quý nhất vừa bị cướp mất, còn nụ cười của Cố Tịch chính là vẻ đắc ý sau khi giật được.

   Khóe môi Vi Đào mấp máy, “Diễm Tử, chúng ta sở dĩ chia tay phải vì nhà em, mà vì em”. Khổng Diễm ngẩn người, vẻ mặt cứng đờ nhìn .

   “Em thích thao túng mọi thứ, thậm chí cả lựa chọn của . Có rất nhiều việc có nghĩa là chẳng biết gì.” Vi Đào vừa vừa gõ lên mặt bàn, thong thả nhàng.

   Trái tim Khổng Diễm như nhảy lên theo tiếng gõ của , giật từng cái , sắc mặt tái nhợt, giọng hơi run run, lúng túng: “Biết… gì?”.

   Phục vụ lúc này mang ly cà phê nóng tới, hai người đều ngừng lại. Đợi người đó rồi, Khổng Diễm mới nhìn , ánh mắt lộ vẻ hoảng loạn.

   Vi Đào nhấp ngụm cà phê, nhàng nhìn ta, nhưng ta lại thấy dịu dàng đó như toát ra hơi lạnh cực độ. Khổng Diễm kìm được rung lên, biết hết.

   “Năm đó đơn xin ra nước ngoài của vì sao được thông qua? Lạc Tịnh vì có người chiếm chỗ của rồi. Hừ, nếu cũng như Tần Châu, có người chủ động dâng cơ hội tới tận cửa, cũng vui vẻ chấp nhận.” Vi Đào lặng lẽ nhìn sắc mặt càng lúc càng trắng bệch của Khổng Diễm, khóe môi trước sau vẫn nhướng lên.

   Mỗi việc làm của Khổng Diễm tuy che giấu rất kỹ nhưng đời này chẳng có bức tường nào kín gió. Vì ngăn cản ra nước ngoài mà ta tiếc việc tìm người dụ dỗ giáo sư, nhường suất của cho ứng viên khác là Tần Châu. Vi Đào lúc đó hụt hẫng, buồn bã, Khổng Diễm dịu dàng ở bên khiến cảm thấy cơ hội ra nước ngoài mất rồi, nhưng cũng có được cái khác bù lại, cuối cùng nghĩ thông suốt. Nhưng khi tình cờ trông thấy vị giáo sư quấy rối nữ sinh kia, mới nghe được bí mật đằng sau mọi thứ.

   Có thể tưởng tượng được khi ấy bàng hoàng của Vi Đào hoàn toàn chỉ là bão cấp mười. Người bạn tin tưởng, mặt tiếc nuối thay vì mất cơ hội, mặt lại đâm mạnh từ sau lưng. Vi Đào khi ấy, nhìn nụ cười dịu dàng của Khổng Diễm chỉ thấy chạnh lòng.

   chất vấn, mà viện lý do cho Khổng Diễm cơ hội, mong ta có ngày đích thân cho biết, rằng ta vì nỡ rời xa mới muốn giữ lại. Nhưng Khổng Diễm chẳng làm gì, mà cầu tốt nghiệp xong vào công ty của cậu ta làm việc. Vi Đào nhớ ngày đó, khi ta ở trong lòng , chỉ vào tòa nhà tập đoàn mà cậu mình kinh doanh, thực tế là nhà họ Khổng nắm phần lớn cổ phiếu, : “Vi Đào, đây là em tặng cho , chỉ cần vào em đảm bảo tương lai tất cả là của ”. ta cười rạng rỡ, tim càng băng lạnh. là gì, con rối mà ta hoàn toàn chiếm lĩnh được ư?

   Từ đó, còn thông cảm cho ta nữa. Họ cãi nhau, Khổng Diễm càng lúc càng oán trách còn chiều chuộng ta như trước kia, chịu nhường nhịn. Vi Đào cười thầm, ta cần nhường đến bao giờ? Đến khi chỉ có thể theo bước chân ta sao?

   Những cuộc cãi vã càng lúc càng nhiều, bao ngọt ngào ngày cũ tan tác. Vi Đào thường nghĩ, nếu phải do lần dò hỏi về việc ra nước ngoài, biết ham muốn chế mọi thứ của ta lại mạnh đến thế. Người tin tưởng nhất lại là người phản bội mình nhiều nhất. vào tập đoàn nhà họ Khổng như ta muốn, mà vào công ty . Đó là công ty mới thành lập chưa lâu, mọi người đều phấn đấu, cũng có lý do là chuyên tâm cho công việc. Dần dần, Khổng Diễm bắt đầu oán trách lạnh nhạt của , trách chịu đón nhận ý tốt của ta, mà cứ muốn vất vả. Vi Đào chỉ cười nhạt, liệu có ngày ta chịu nổi ?

   Cuối cùng, đến ngày, họ cãi nhau dữ dội.

   Khổng Diễm vì chịu hẹn hò mà nổi trận lôi đình ở nhà, họ ta tìm người đến dạy cho Vi Đào bài học. Vi Đào cuối cùng vẫn khuyên nhủ Khổng Diễm. Khổng Diễm lao tới công ty, trách mắng thay lòng, trước kia như vậy. Vi Đào để mặc ta quậy phá, chỉ tiếp tục làm việc.

   Khổng Diễm chịu nổi thờ ơ của , phá tan tành văn phòng, giám đốc bước ra ta đừng nổi điên lên ở đây, ta lại nổi giận mắng giám đốc, rằng đây chỉ là công ty , ta lời khiến nó sụp đổ ngay. Giám đốc suýt bị ta làm cho tức điên.

   Mấy hôm sau, Vi Đào thấy giám đốc nhăn nhó mặt mày xuất trước mặt, hiểu, rằng, chủ động xin nghỉ việc.

   Khổng Diễm vừa phá vừa bám riết buông, cứ thay đổi. ta còn chơi chiêu dịu dàng với bố mẹ , thường xuyên mua đồ cho họ, ở cạnh họ. Khi Vi Đào tăng ca xong về nhà, thấy mẹ nắm tay Khổng Diễm ngồi trò chuyện, chỉ vài câu. Mẹ bắt đầu trách cứ , Khổng Diễm đối xử tốt với như vậy, nên biết hưởng phúc.

   nên sao? Nên dâng hiến chung thủy của mình trong cái dịu dàng của ta? chịu đủ rồi.

   Cuối cùng Vi Đào ngầm khiêu chiến với họ Khổng Diễm, hại nhà họ Khổng mất đơn hàng lớn. Nhà họ Khổng chỉ trích Vi Đào ăn cây táo rào cây sung. Khổng Diễm cũng chất vấn tại sao làm thế, Vi Đào nghiệp của mình Khổng Diễm bắt chọn, ta hay nghiệp của . Vi Đào cười lạnh , nhà họ Khổng có để chọn ?

   Khổng Diễm tức giận vì hiểu, cố ý tìm người diễn kịch để chọc tức , nhưng tỏ ý gì. Khổng Diễm cuối cùng giận dữ đòi chia tay, Vi Đào gặp chuyện gì ta cũng lo nữa. Nhà họ Khổng bắt đầu gây áp lực lên việc làm ăn của gia đình Vi Đào, ép biết khó mà lui, nhưng nhượng bộ. Mẹ trách làm Khổng Diễm tức giận bỏ , bảo tới van xin nhà họ Khổng. Vi Đào lại tìm công việc khác, đến thành phố khác.

   Khổng Diễm thấy ngay cả chuyện làm ăn của nhà mình cũng thèm tức tối đập đồ đạc ở nhà. Mẹ Vi Đào vì thế mà cằn nhằn nhẫn tâm, Vi Đào bình tĩnh khuyên mẹ, nếu ở M nhà họ Khổng làm khó họ nữa.

   Khổng Diễm muốn trả thù Vi Đào nên chấp nhận đối tượng mà nhà ta sắp xếp cho xem mặt. Lạc Tịnh cũng có khuyên hai người mấy lần nhưng đều phải bỏ cuộc. Vi Đào muốn nhắc tới chuyện nhà họ Khổng nữa. Giữa và Khổng Diễm còn tình trong sáng từ lâu rồi, lẫn vào đó là quá nhiều đòi hỏi và cầu, thể tin tưởng ta được nữa.

   Về sau Lạc Tịnh gặp chuyện vài lần, khuyên về thành phố M. Công ty nhà họ Lạc tuyển người, nếu muốn có thể thử.

   Vi Đào biết Lạc Tịnh thay Khổng Diễm khuyên về, nên vào làm ở công ty tại. Nhưng từ chối những lần gặp mặt mà Lạc Tịnh cố ý sắp xếp, và Khổng Diễm vẫn nên giữ khoảng cách hơn.

   Khổng Diễm sắc mặt tái nhợt, khóe môi run run, ta tưởng mãi mãi cũng biết, “Em… em chỉ muốn tốt cho ”.

   Vi Đào cười, “ trách em. Nhưng rất thất vọng về em, là tự em phá vỡ niềm tin dành cho em”. ta cho bài học, tin tưởng chẳng qua là bắt đầu của bội phản.

   Khổng Diễm vẫn muốn giải thích nhưng Vi Đào đưa tay chặn lại, “ mong chúng ta chỉ tới đây thôi, em đừng làm khó Cố Tịch, cũng đừng làm khó nhà ”. Hôm nay đến chính là muốn cảnh cáo ta, nếu ta còn đối phó Cố Tịch, để ta yên.

   Khổng Diễm cắn môi, khẽ gằn giọng: “Em cam lòng”.

   Vi Đào hừ lạnh, “Từ khi giở thủ đoạn với , em còn tư cách rồi!”. Nhìn sắc máu gương mặt Khổng Diễm biến mất, tay cầm ly run bần bật, biết câu này nặng nề thế nào. Tiếc rằng, nỗi đau của ta còn liên quan đến .

   Đôi mắt Khổng Diễm rưng rưng, vẻ mặt đau khổ, “Em chỉ muốn giữ ”. Bây giờ ta mới hiểu, quay lại.

   người đàn ông nào chịu nổi khi bị phụ nữ đứng sau lưng khống chế.” là đàn ông, cũng có tự trọng. ta nên tỏ ra lấn át ở mọi nơi mọi lúc.

   Vi Đào nhìn thấy vẻ suy sụp khuôn mặt Khổng Diễm, trong lòng biết ta hoàn toàn thất bại, “Cũng đừng lôi kéo Lạc Tịnh, muốn cả tình bạn với ấy cũng phải bỏ ”. Lạc Tịnh là bạn thân của ta, nhưng nên mù quáng trở thành kẻ tiếp tay. Nếu còn có lần sau, mềm lòng nữa.

   xong, đứng lên, quay nhìn lại lần cuối, “ tiễn em nữa”. Sau đó nhanh như gió, ném lên quầy tờ tiền rồi dứt khoát ra khỏi quán.

   Khổng Diễm đờ đẫn ngồi đó, đến khi cà phê nguội lạnh. Như trái tim ta, lạnh giá tựa băng.

   Cố Tịch mở cửa, Vi Đào tay chống lên khung cửa, thấy khóe môi cong lên. Cố Tịch lùi lại nửa bước, vào phòng, tiện tay đẩy cửa sau lưng, đóng lại.

   Cố Tịch nhìn vẻ mệt mỏi trong mắt tim nhói đau, đâu? người có chút vẻ lạnh lẽo, như mùi của gió, vừa ra ngoài về.

   Vi Đào giơ tay kéo áp sát ngực mình, khí bị ép hết, giữa họ chỉ có hơi thở của nhau. vùi đầu sâu vào hõm cổ , đầu mũi lạnh giá trượt làn da khiến run lên. muốn đẩy , nặng quá, cái ôm quá chặt. Nhưng tay vẫn siết lại, như thể muốn hòa vào cơ thể mình. Lồng ngực bị ép tới thở nổi, buộc phải ngước lên, khẽ hỏi, “Sao thế?”.

   Vi Đào chỉ ôm chặt , , cũng giảm bớt sức nặng cơ thể. vuốt tóc , hỏi nữa, lặng lẽ chịu đựng sức nặng đó. Những mệt mỏi của toát ra như đam vào tim , xót xa quá.

   Bên cổ có hơi ấm truyền lại, môi nhàng chuyển động, “ gặp Khổng Diễm”. cứng người, ôm chặt hơn, “ thể để ta hại em nữa”. Có những lời cần phải ngay từ đầu, nếu ta cứ chọc tới , đáp trả.

   Cố Tịch xúc động, hạ giọng, “Em sợ”. Dũng khí trong đều đến tư toàn tâm toàn ý của .

   sợ”, giọng gần như lẩm bẩm của bay vào tai . Đầu Cố Tịch bỗng trống rỗng, tim co thắt lại, người đàn ông này cũng biết sợ ư? nỗi chua xót dâng lên tới mũi, tâm ý của , làm sao hiểu, càng bảo vệ càng lo lắng.

   nâng đầu lên, nhìn vào gương mặt đầy xót thương của , cảm động ngập tràn. ngắm chăm chú, ngón tay nhàng lướt qua đôi mắt khiến người ta sợ hãi của , sống mũi cao thẳng, khóe môi gợi cảm. nhàng, chậm rãi, dịu dàng áp vào, mang theo vẻ xót xa, làm ấm trái tim băng giá của . Đừng sợ, em là Cố Tiểu Tịch dũng cảm của , em bảo vệ , bảo vệ tình em dành cho .

   Trái tim Vi Đào được những dịu dàng ấy làm tan chảy, Tịch Tịch, bảo làm sao em cho được. Khoảnh khắc điên cuồng xóa tan dịu dàng, dùng nụ hôn cuồng nhiệt nhất dẹp nỗi lo trong lòng. Cho dù tương lai thế nào, họ mãi mãi ở bên nhau.

   Chương 52: Nghịch lửa

   Cuối cùng Khổng Diễm quay về M.

   Vi Đào nhận được điện thoại của Lạc Tịnh, vẫn giúp Khổng Diễm. phản bác, chỉ im lặng. Cuối cùng Lạc Tịnh bất lực thở dài, “Diễm Tử gây nhiều chuyện vậy cũng chỉ vì thôi”. Vi Đào gọn, “Em biết là ta chỉ vì bản thân mình”. Lạc Tịnh nghẹn lời.

   Vi Đào chuyển sang vấn đề khác, “Gia Tuấn cũng quý mến Cố Tịch, nó biết em làm khó Cố Tịch đau lòng lắm”. Lạc Tịnh im lặng, cho đến ki nghe thấy trong điện thoại vẳng đến tiếng “tút tút”, vậy là hiểu.

   Vi Đào nhìn biển đèn ngoài cửa sổ, ai lợi dụng ai, ai phản bội ai? muốn so đo nữa, trong lòng chỉ nhớ người, mới là người quan trọng nhất.

   Cố Tịch và Phương Phi sau khi làm xong thủ tục bàn giao ở công ty, lần lượt đến các trung tâm tiêu thụ.

   Trước khi Phương Phi , Cố Tịch cùng Vi Đào mở tiệc tiễn .

   Trong buổi tiệc, Cố Tịch để ý thấy Phương Phi ngừng nhìn điện thoại bàn, trong lòng chua xót, Tiết Khải tới.

   Nhân lúc Phương Phi vệ sinh, Cố Tịch kéo tay Vi Đào, “Có cần gọi điện cho Tiết Khải , Phi Phi thế này đáng thương quá”. Vi Đào vuốt má , “Chuyện của họ để họ tự giải quyết, chúng ta giúp được”. Cố Tịch do dự, nhưng… Phi Phi luôn giúp họ, sao có thể nhìn Phi Phi đau lòng buồn bã được?

   “Nếu Tiết Khải có ý giữ ấy lại”, đàn ông rất dụng tâm với những người phụ nữ mình để ý, trừ phi ta có tình cảm với người ấy thôi.

   Cố Tịch lại nhớ tới đôi mắt hối hận của Tiết Khải, từ từ buông điện thoại ra.

   Lúc Phương Phi rời khỏi W, Tiết Khải cũng tới tiễn. Thấy bóng dáng đơn của Phương Phi, Cố Tịch nhào vào lòng Vi Đào, rơi nước mắt. Vi Đào ôm lặng lẽ thở dài, luôn mềm lòng như vậy với bất kỳ ai.

   Bố mẹ Cố Tịch cuối cùng biết chuyện hai người đăng ký kết hôn, vì có dì trước để làm công tác tư tưởng nên họ cũng nổi giận, chỉ dặn hai người phải nghe lời dì, trước khi tổ chức tiệc cưới được làm bậy, Cố Tịch vâng vâng dạ dạ.

   cúp máy, thấy Vi Đào ngồi bên cạnh xem báo và cười hì hì, nhăn mặt, “Cười cái gì?”.

   Vi Đào vẻ mặt bình thản, buông tờ báo trong tay xuống, “Bố nghĩ nhiều quá, chúng ta xưa nay đều làm rất nghiêm túc mà”.

   Đầu óc Cố Tịch từ từ chuyển động, “ được làm bậy”, “làm rất nghiêm túc”. … Mặt như đóa hoa bị gió xuân thổi qua, cứ đỏ lên từng chút , đồ háo sắc! Cố Tịch xấu hổ chạy ra khỏi phòng. Vi Đào nghe thấy Gia Tuấn kêu lên, “Tịch Tịch, sao chị cướp Coca của em?”. Ánh mắt lại rơi xuống tờ báo, lời dì dặn phải nghe, tháng Mười ơi tháng Mười, có phần dài quá!

   Giải quyết xong tai họa, cuộc sống hai người dần bình yên, Cố Tịch lại rơi vào xấu bụng của Vi Đào, thường xuyên bị chọc đến nhảy dựng lên. Mỗi lần nghiến răng nhìn Vi Đào, Gia Tuấn thong thả qua trước mặt , “Cho ấy thành thái giám chị, em giúp chị”. “A a a!!!”, Cố Tịch chỉ có thể giậm chân hét lên, “Hai người hùa nhau bắt nạt tôi!”.

   Vi Đào ngước lên, “Sáng mai ăn tào phớ hay là váng đậu?”. Bây giờ mỗi ngày đưa làm, đều chuẩn bị sẵn cho phần ăn sáng.

   Cố Tịch vốn tức tối, nhưng nghe nhắc đến đồ ăn là sắc mặt lại dịu ngay, nghĩ ngợi giây, “Tào phớ”.

   “Bỏ nhiều thứ vào nhé?”, Vi Đào tiếp tục vừa bận rộn vừa hỏi.

   Cố Tịch từ từ sán lại gần, “Dạ, phải kèm nhiều quẩy nhé”. hoàn toàn quên hình như lúc nãy vẫn giận dỗi ai đó.

   Vi Đào đợi đến gần, tay rất tự nhiên ôm lấy, ngồi lên đùi , áp mặt vào má , tiếp tục nhìn máy tính, “Thích loại này ?”.

   Cố Tịch nhìn màn hình, “Cái này làm sao treo lên được?”. Thần kỳ quá, cái đồng hồ to như giấu sau bức tường, lóe lên ánh sáng lúc lúc .

   biết. Nếu thích chúng ta cũng làm cái.” Vi Đào vừa di chuyển con chuột máy tính, vừa hôn lên mặt .

   “Ban công này cũng đẹp quá, em thích”, Cố Tịch chỉ vào tấm ảnh, khẽ kêu lên.

   Vi Đào lưu tấm ảnh lại, tiếp tục xem. Phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, thậm chí cả phòng bếp, chỉ cần Cố Tịch đẹp là đều lưu lại.

   Cuối cùng, Vi Đào ôm Cố Tịch, giọng trầm trầm, “Ngày mai chúng ta chọn nhà”.   Cố Tịch thực muốn đầu óc linh hoạt hơn, nhưng dù nhanh thế nào cũng bằng sức hành động của ai đó.

   Khi Cố Tịch bị Vi Đào dẫn đến trước tòa nhà mới, ngớ người. chỉ suông mà chọn nhà từ lâu, choáng váng, liệu có phải mọi việc đều nằm trong kế hoạch của ?

   Vi Đào thấy đờ đẫn cúi xuống sát mặt , “ hài lòng chỗ này đổi chỗ khác”, vừa vừa định ôm tiếp.

   Cố Tịch vội kéo lại, “Em thích, chỉ có điều chỗ này đắt quá”. Đây là nơi gần sông, lại nằm trong khu cao cấp nhất, nghe là giá cả trời.

   Vi Đào ôm , thầm bằng giọng chỉ nghe thấy, “Nơi này có cửa sổ to chạm đất nhìn ra cảnh sông, buổi tối kéo rèm cửa cũng sao”. Tim Cố Tịch thắt lại, biết? Có dòng hơi ấm lưu chảy trong tim . từng nhắc trong chương trình rằng căn nhà mình thích nhất có cửa sổ to chạm đất, nhìn qua cửa sổ ra màn đêm, cảm giác tuyệt vời. Cố Tịch hoàn toàn chìm đắm trong nỗi xúc động, mà ai đó nghĩ trong nụ cười gian xảo rằng, đứng trước cửa sổ và ôm liệu có tuyệt vời ?

   Cũng may đầu óc bé của Cố Tịch hiểu ngụ ý của ai đó. Vi Đào ôm lên xem nhà, cuối cùng lấy tấm ảnh mẫu nhà hai phòng về.

   Cố Tịch cứ băn khoăn nhìn bảng giá, còn quá đáng hơn cả cướp tiền, tại sao nhà cửa bây giờ lại đắt như thế chứ?

   Vi Đào thầm tính, bây giờ mua nhà, trang trí thêm ba tháng nữa, chắc có thể kịp dọn vào ở trong tháng Mười. Sau khi ổn định liệu có nên chọn vật dụng gia đình nữa? Giường chắc chắn là phải tuyệt nhất. Nghĩ đến giường, trong đầu bất giác lên cơ thể nuột nà của Cố Tịch, bụng dâng trào luồng hơi nóng. lén nhìn bên mặt Cố Tịch, phần cổ trắng nõn quyến rũ, ho khẽ, có phần khó chịu đựng.

   Cố Tịch nghe tiếng ho, tưởng Vi Đào khỏe nên lo lắng vuốt cổ họng , “Sao vậy?”.

   Vi Đào nuốt xuống, yết hầu di chuyển dưới ngón tay , có… phần dằn vặt quá. nghiêm túc, “Thời tiết khô quá”. Cố Tịch nhìn ra ngoài cửa, đúng là có hơi bụi, nhưng hôm qua mới mưa mà, thấy khô hanh gì cả.

   Vi Đào nhanh chóng chuyển chủ đề, “Sáng mai em công tác à?”.

   Cố Tịch gật đầu, “ hai ngày”. Gần đây tổng bộ cầu các trung tâm tiêu thụ tiến hành điều tra về hoạt động buôn bán thị trường, phần mẫu kiểm tra phát xuống. Nhân lực của trung tâm HZ đủ nên phòng Kế hoạch cũng bị mượn . phải theo lãnh đạo trung tâm điều tra thị trường.

   “Ngày mốt cũng phải đến C.” Thành phố C là thị trường vòng ngoài, chắc cũng .

   Cố Tịch kinh ngạc nhìn đôi mắt mỉm cười của , chợt hiểu ra, họ có thể gặp nhau ở C.

   Sau khi chia tay hai ngày, Cố Tịch mong đợi gặp lại Vi Đào ở C. Nhưng khi nghe giám đốc trung tâm , Vi Đào cùng Tổng giám đốc Hà của đơn vị kinh doanh thuộc thành phố C sắc mặt như muốn xị xuống. Tổng giám đốc Hà là người phụ nữ khoảng ba mươi lăm tuổi từng ly dị, rất thú vị. Lúc còn ở Lương Thịnh thường nghe các nhân viên nghiệp vụ trong công ty bàn tán rằng Tổng giám đốc Hà rất “phụ nữ”. Cố Tịch dùng bữa với giám đốc trung tâm rồi về khách sạn trước, ghen rồi!

   Khi bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa, Cố Tịch tắm, vội từ nhà tắm ra. mặc áo pull rộng, đứng sau cửa hỏi, “Ai đó?”.

   đây”, giọng Vi Đào trầm khác thường.

   Cố Tịch bĩu môi, “ là ai?”, ở khách sạn nơi khác phải chú ý an toàn cho bản thân. Thực ra cố ý mở cửa, hừ, ăn uống no say rồi mới tìm .

   “Bà xã, mở cửa ”, Vi Đào cao giọng.

   Cố Tịch thấy cổ họng nghẹn lại, vội mở cửa, kéo Vi Đào lẫn hành lý vào phòng, đóng rầm cửa lại.

   điên rồi, chuyện kết hôn vẫn là bí mật trong công ty, dì trước khi đãi tiệc, họ phải giữ kín.

   Vi Đào đè vào tường, vùi mặt trong tóc , thơm quá.

   Cố Tịch ngửi thấy mùi rượu nồng nặc người Vi Đào, lại nhớ vừa ở cạnh ai kia ngừng chua xót. đẩy ra, “Hôi quá, tắm ngay!”.

   Vi Đào giơ tay ra, cho , trán chạm vào trán , “Bà xã, tắm cho ”. Cố Tịch đỏ bừng mặt, … uống say rồi sao? ra sức đẩy để có khoảng cách giữa hai người, dỗ dành, “ tắm nhanh, em lấy quần áo giúp nhé”, vừa vừa đẩy vào phòng tắm, đóng cửa lại.

   thở ra hơi rượu nồng nặc có vẻ đáng sợ, hại tim đập thình thịch. Cố Tịch vỗ vỗ mặt, đem vali của vào trong phòng. Nghe trong phòng tắm vẳng ra tiếng nước chảy róc rách, mới thở phào, mở vali lấy ra cái quần lót đặt sang bên. Nhìn cái quần đó, mặt dần nóng lên. đứng dậy rót nhanh ly nước, nhưng cảnh tượng trong đầu vẫn cháy bừng bừng. Tiếng nước trong phòng tắm vẫn chảy, tấm lưng chắc khỏe của , bờ vai rộng, và cả làn da nâu bóng… Ngừng lại ngừng lại, Cố Tịch uống hết ly này đến ly khác.

   vội vàng đến bên cửa sổ, mở hé ra, gió thốc vào thổi mặt , mát mẻ cực kỳ. Nhưng khác lạ trong cơ thể lâu sau lại luồn tới, bị sao vậy? Toàn thân nóng bức như bị lò nướng hành hạ, khó chịu kéo kéo áo pull trước ngực, định để khí xoa dịu nóng bức trong người.

   Lúc này tiếng nước ở phòng tắm ngừng. Cố Tịch cầm quần áo lại đó, gõ cánh cửa, “Vi Đào, đồ của đây”. Cửa mở ra khe , Cố Tịch đưa chiếc quần qua khe đó. Ngón tay ướt của chạm vào tay , nhận lấy đồ, run rẩy định rụt tay lại ngay sau đó, bàn tay to lớn của bao bọc lấy tay .

   Cố Tịch khẽ kêu lên định rụt tay lại, cửa phòng tắm mở toang, phần eo của quấn tấm khăn, xuất trước cửa, mái tóc ướt đẫm, ngực có mấy giọt nước xuống từ mái tóc, lăn đường xuống bụng. đỏ mặt quay , tay rụt mạnh lại thoát khỏi kìm kẹp của , nhanh chóng lao vào phòng.

   cầm quần ra khỏi phòng tắm, ngồi bệt xuống giường, ném đại lên đó. Cố Tịch đứng trước cửa sổ, nhìn từ phía xa, ngồi duỗi thẳng đôi chân dài, khăn quấn chặt lắm, trượt xuống bên để lộ phần đùi chắc khỏe. Cố Tịch thót tim, vội cụp mắt xuống, dưới tấm khăn, mặc gì cả.

   Vi Đào ngồi lúc, bỗng ngước lên, “Nước”. vuốt cổ họng, khó chịu quá. Hôm nay uống bao nhiêu, tại sao lại chóng mặt như vậy? Hơn nữa Tổng giám đốc Hà loại rượu này chỉ ba mươi chín độ, nên có phản ứng như vậy chứ?

   Cố Tịch vội rót nước, mang lại cho .

   Vi Đào thấy đứng xa xa khóe môi nhướng lên, “Sao vậy? Sợ ăn thịt em à?”. Chưa xong, ánh mắt tối lại, chân đẹp, thon dài mảnh mai. uống cạn cốc nước, chết tiệt, lại nhớ đến cảm giác được bám riết. Vi Đào ý thức được căng cứng thấp thoáng xuất trong cơ thể, hít thở sâu, lần đến đầu giường, tốc chăn lên rồi chui vào.

   Cố Tịch thấy ngồi dựa vào đầu giường, người đắp chăn trong lòng tự dưng hụt hẫng lạ lùng. thầm mắng mình được nghĩ lung tung, dì trước khi tổ chức đám cưới nhất định được. Cố Tịch vào phòng tắm, lấy ra chiếc khăn sạch đưa cho , “Lau tóc ”, nước chảy xuống người rồi.

   Vi Đào nghiêng đầu, , ánh mắt vẫn xa xôi.

   Cố Tịch khẽ thở dài, đứng cạnh giường, cầm khăn lau tóc cho .

   Vi Đào ngửi mùi hương quyến rũ của , trong lòng lại dằn vặt, nắm tay siết chặt rồi cuối cùng giơ ra, ngửi là được rồi, đừng khao khát quá, nếu thể đảm bảo mình dừng lại được.

   Cố Tịch lau tóc , đen và sáng, chất tóc rất tốt. Vài sợi rủ xuống trước trán, dịu dàng vén chúng sang bên, phát ra lúc mình hơi nghiêng người tới trước khiến phần cổ áo trễ xuống.

   Vi Đào thầm rủa tiếng, cuối cùng túm lấy eo , giữ trước mặt.

   Cố Tịch bị hành động bất ngờ của làm giật mình, cầm khăn dám động đậy. Hơi thở của ở ngay trước ngực , có thể nhạy cảm nhận ra làn hơi nóng phả vào ngực mình. ngửi thấy mùi hương ấm áp tóc , đầu hơi váng vất, liệu có ôm ? Ôi, suy nghĩ này vừa xuất , Cố Tịch xấu hổ đến nỗi toàn thân nóng hực, … lại có phần khao khát cánh tay mạnh mẽ của .

   Vi Đào từ từ dựa vào ngực , môi như lướt đôi gò bồng đào mềm mại qua làn áo pull, giọng khàn khàn cực kỳ gợi cảm, “Tịch Tịch, Tịch Tịch”. Cố Tịch thấy ngực thắt lại, cơ thể trở nên mềm mại vô cùng dưới tay , muốn gần gũi như trước kia biết bao.

   Vi Đào giữ eo khoảng mười giây rồi khẽ đẩy ra, “Tịch Tịch, buồn ngủ”. Cố Tịch nhìn ngọn lửa trong mắt , gương mặt lại tỏ vẻ miễn cưỡng, cắn môi, từ từ đứng lên. Nhặt khăn bông rơi xuống cạnh giường, vào phòng tắm.

   vắt khăn trở lại giá, sau đó nhìn mình trong gương, kiều diễm e thẹn, lồng ngực hơi phập phồng, khát vọng trỗi dậy. ôm , đẩy ra. Cố Tịch thể khó chịu trong lòng là gì, lý trí làm đúng, nhưng cơ thể lại oán trách quá lý trí.

   Đến khi ra khỏi phòng tắm nằm giường, nhắm mắt.

   Cố Tịch tắt đèn, chỉ để lại ngọn ở lối . Nhờ ánh sáng yếu ớt, nằm lên giường của mình, quấn chăn, quay lưng lại với bên giường kia.

   Ánh trăng thuần khiết ngoài cửa sổ, căn phòng lặng lẽ như tờ. Cố Tịch nhắm mắt, nghe hơi thở nặng nề của , lòng bứt rứt yên. nóng bức trong ngực chỉ lui mà ngược lại càng nhiều thêm, cắn môi trở mình quay lại.

   Còn ngủ say, hơi thở mỗi lúc nặng nề.

   Cố Tịch thấy quá khó chịu, cuối cùng sau n lần xoay trở, ngồi dậy xuống giường.

   nhàng trèo lên giường , lặng lẽ nằm xuống bên cạnh.

   nằm nghiêng, lắng nghe hơi thở Vi Đào, gương mặt tuấn tú của trong ánh sáng mờ càng quyến rũ. Cố Tịch kê tay sau gáy, lặng lẽ ngắm nhìn.

   Ngón tay nhàng đưa đến mặt , đầu ngón tay cách khoảng cách rất , vẽ theo chóp mũi, đẹp.

   nghe thấy hơi thở dần hơn, thậm chí thể nghe . Đúng lúc ngón tay sắp dừng môi , tấm chăn của bỗng chụp lên mặt , sợ quá hét lên.

   “Em nghịch lửa hả?”, giọng trầm trầm kìm nén của văng vẳng trong bóng tối.

   Nhịp tim gấp gáp của Cố Tịch phát ra thanh cực lớn, thình thịch, hơi thở ngừng lại. xoay lưng với ánh sáng, nhìn mặt , nhưng phần eo được cánh tay chắc khỏe vòng ôm, biết tỉnh, hoặc căn bản là chưa ngủ.

   Cố Tịch đưa ngón tay vẽ lên ngực , mời gọi lặng lẽ, muốn .

   Chỉ nghe khẽ rủa tiếng rồi trở mình đè xuống, cơ thể chắc khỏe hoàn toàn áp sát, tai nóng hực, hóa ra muốn từ lâu.

   Nghe tiếng cười khe khẽ của , Vi Đào cần khách sáo nữa. Tiểu tinh, khiêu chiến giới hạn của đàn ông là chuyện rất nguy hiểm.

   chìm đắm trong điên cuồng của , nhưng vẫn quên nhắc lời dì . thầm rủa rồi bịt miệng lại bằng môi mình. Lúc này bảo làm sao dừng được, Cố Tịch nằm bên dưới nũng nịu van xin.

   Thực tế đánh giá thấp khả năng chịu đựng của người đàn ông này, quên lời dì . Lúc này khi dục vọng bùng nổ nhưng vẫn muốn làm gì để sau đó lại khiến lo lắng. Dẫu vậy, được gần sát bên nhau thế này, những đụng chạm da thịt, dịu dàng mơn trớn bên ngoài cũng khiến hai người thỏa mãn được phần nào khao khát.

   Cuối cùng hai người dừng lại, hơi ấm của áp bụng , cơ thể nặng nề của đè hẳn lên .

   ôm chặt eo , nhàng ve vuốt, “Bảo bối, lần sau em muốn nghịch lửa sớm hơn nhé”. vốn định nhẫn nhịn là xong.

   Cố Tịch run lên, trách quá chậm hay sao?

   Cảm thấy giãy giụa bên dưới, cười hì hì, ôm chặt , “ rất thích”.

   Cố Tịch đỏ mặt nằm im, đây là lần đầu tiên chủ động.

   Tháng Mười ơi, nhanh lên! Lần này là nội tâm Cố Tịch gào thét.
   Last edited by a moderator: 3/8/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 53: Điều động

   Công việc của Cố Tịch ở trung tâm tiêu thụ rất bận, cũng may công việc từng làm ở Lương Thịnh chính là lên kế hoạch, nên khi ứng phó cũng chu toàn, đầy đủ. thường xuyên trò chuyện với Phương Phi qua MSN, hề cảm thấy xa cách.

   Nghe Phương Phi Tiết Khải người, lại là do mẹ giới thiệu, Cố Tịch cứ thấy buồn. Tiết Khải thà xem mặt chứ chịu đón nhận Phương Phi, đó là vô duyên vô phận hay sao?

   Cố Tịch biết phải giúp bạn thế nào, chỉ có thể ở bên, nhìn Phương Phi tập trung mọi sức lực vào công việc cho quên nỗi buồn thất tình.

   Cố Tịch và Vi Đào cuối cùng chọn căn nhà ba phòng ngủ, hai phòng khách. Vi Đào giao toàn quyền trang trí căn nhà cho , cứ làm như thích. vốn định để công ty trang trí bao thầu hết, nhưng chê đắt, bảo tìm người quen hỏi giá. Vi Đào tốn chút tiền cũng sao, chỉ cần trang trí đẹp. Cố Tịch cau mày nhìn , biết bây giờ trang trí bao nhiêu tiền mà cứ thế đồng ý? Muốn tiết kiệm và tiện sử dụng, đương nhiên phải chính mình chọn cách thiết kế rồi.

   Vi Đào ngờ . tuần sau đó, Cố Tịch lên diễn đàn lập topic, kể tình trạng căn nhà mới, thậm chí còn đăng hình dáng căn nhà lên mạng để mọi người cho ý kiến trang trí.

   Rất nhanh có nhiều bạn mạng nhiệt tình cho ý kiến. đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trang trí nhà mình. Cố Tịch ghi nhớ, rồi hỏi thêm những vấn đề sâu hơn. làm bản dự toán trong giúp đỡ của mọi người, dưới tiền đề dự toán cho mẫu thiết kế trước đó, giá thành được hạ thấp hơn nhiều. Khi đưa bản dự toán thiết kế cụ thể cho Vi Đào, gương mặt vốn bình thản của tỏ ra kinh ngạc, “Tự em làm à?”.

   Cố Tịch cười đắc ý, “Sức mạnh của internet rất lớn”, tập hợp lại mới càng hữu hiệu.

   Vi Đào bế ngồi lên đùi, vừa đọc vừa cọ cọ má vào mặt , “Xem ra cưới được vợ rất biết tiết kiệm”. Bình thường khá xuề xòa, nhưng lúc quan trọng lại hề qua loa, cẩu thả.

   Cố Tịch ôm cổ , “Những món tiền nên tốn đừng tốn”. Ngón tay túm cổ áo , giọng nhàng, “Hình thiết kế đều làm ra theo ý của em, có cần thêm gì vào với em”. cho toàn quyền quyết định, nhưng mỗi thiết kế đều nghĩ tới sở thích của .

   Vi Đào hôn vẻ thương , “Cái em thích đều thích”.

   Cố Tịch hôn trả lại , xấu hổ khẽ, “Em thích ”. cuối bị nỗi e thẹn che lấp, cái thích đều thích, mà lại chỉ thích có mình .

   Vi Đào hơi thở phập phồng, ôm chặt hơn, trong lòng chỉ có nỗi cảm động, có là đủ.

   Sau khi quyết định cách trang trí, hai người bắt tay vào việc chọn vật dụng gia đình.

   Gần đây, buổi tối Vi Đào thường làm thêm giờ, chỉ có Gia Tuấn cùng Cố Tịch đến coi nhà mới. Gia Tuấn cứ than vãn, Cố Tịch chỉ mỉm cười, có thể làm tốt, cần lo lắng.

   Cố Tịch dạo này bận nhà mới nên cơ hội trò chuyện với Phương Phi cũng ít .

   Hôm nay Phương Phi vừa lên mạng hỏi, “Cậu khuyên Vi Đào nhà cậu à?”.

   Cố Tịch thắc mắc, “Khuyên gì cơ?”.

   “Khuyên ấy đến thành phố H ấy.”

   Cố Tịch nhìn câu Phương Phi gửi tới, ngớ ra ba giây rồi nhanh chóng gõ lại, “Tại sao ấy phải H?”.

   Phương Phi gửi biểu cảm toát mồ hôi: “Cậu… chắc phải là chưa biết đó chứ?”.

   Cố Tịch gắng bình tĩnh, “Biết cái gì, mau”. Phương Phi cứ lòng vòng mãi, mới là người toát mồ hôi đây.

   Phương Phi vội kể hết cho nghe. Hóa ra Vi Đào đến Lương Thịnh làm phó tổng, chính là nhân tài trù bị của tổng bộ, rèn luyện thời gian rồi được phân đến công ty chi nhánh lớn khác để làm tổng giám đốc. Do Vi Đào thành tích vượt trội, lần này được đề đạt sớm hơn, nghe lệnh điều động của tổng bộ có, chỉ đợi công văn thông báo, Vi Đào được phân về H. Nhưng nghe từ chối.

   Cố Tịch bàng hoàng trước tin bất ngờ này tới nỗi tư duy hỗn loạn, sắp bị điều đến H, tại sao với ? Hơn nữa vì sao từ chối, chẳng lẽ định bỏ qua cơ hội thăng tiến này? Cố Tịch tâm trạng rối bời, tạm biết Phương Phi rồi đặt trạng thái .

   Cố Tịch định gọi điện cho Vi Đào, nhưng điện thoại cứ báo bận, chứng tỏ bận bịu lắm. do dự xem có nên nhắn tin , nhưng nghĩ ngợi rồi từ bỏ, muốn hỏi thẳng .

   Do có tâm nên cả ngày thể tập trung làm việc được, cứ nghĩ mãi chuyện từ chối tổng bộ. Thực ra, biết nguyên nhân. chắc chắn muốn nơi khác, muốn xa . Nhưng ra sức làm việc thế này chẳng phải vì muốn được khẳng định nhiều hơn hay sao, bây giờ cơ hội bày ra trước mặt mà lại dễ dàng đẩy .

   Buổi tối, Cố Tịch đứng trước tòa nhà công ty đợi Vi Đào. Thấy xe từ từ đến gần, nở nụ cười rạng rỡ.

   Lên xe, Vi Đào muốn ăn với trước, sau đó cùng xem nhà mới.

   Cố Tịch yên lặng ngồi, thỉnh thoảng lại nhìn . Vi Đào thấy chăm chú nhìn mình véo , “Sao thế?”.

   Cố Tịch lắc đầu, “Chỉ muốn ngắm thôi”.

   Vi Đào vò tóc , “Ngốc quá”.

   Ngốc quá, Cố Tịch thầm nhắc lại trong bụng, mới là đồ ngốc. muốn giấu chuyện điều động, giả vờ như có gì xảy ra.

   Ăn xong, hai người đến nhà mới, các nhân viên làm việc rời .

   Trong nhà là bụi bặm linh tinh, tường vừa được quét sơn vẫn còn nặng mùi.

   Vi Đào ôm vòng vòng trong nhà, “Cuối tháng chắc cũng gần xong”. Cố Tịch gật đầu, tâm trùng trùng.

   Vi Đào ôm đến trước cửa sổ lớn ngoài phòng khách, qua cửa sổ, thành phố rực rỡ động lòng người. Giọng trầm thấp của trôi trong ánh sáng mờ mờ, “ rất thích thành phố này”. Thành phố này có , có ngôi nhà tương lai của họ, rất đẹp.

   Cố Tịch gật đầu, “Em cũng thế”. Nhưng còn có ước mơ, có thể bay xa hơn.

   Cố Tịch ve vuốt cánh tay ôm , tựa vào cổ , hơi ngửa ra sau, “Vi Đào, cho dù đâu, em cũng theo ”. muốn trở thành chướng ngại của .

   Sau lưng im lặng, rồi cánh tay ở eo dần dần siết chặt, hiểu.

   “Em biết rồi sao?”

   Cố Tịch gật đầu, “ nên từ chối, thành phố H nghe rất tốt”. Thấy Phương Phi bảo, mấy công ty con mới thành lập ở thành phố H có tiềm năng lớn nhất, có gian phát triển nhiều hơn, rất thuận lợi cho .

   Vi Đào trầm mặc hồi, “Chỉ là rất tốt, phải tốt nhất”.

   Cố Tịch quay lại, ôm , “Có lẽ, em có thể xin được chuyển ”. Vì , nguyện bôn ba.

   Vi Đào nhìn , cười rồi lắc đầu, “Em vừa mới tới trung tâm, thích ứng được với biến động đâu”. nghĩ rồi, vừa mới tới trung tâm, tổng bộ đồng ý thông qua đơn xin chuyển địa điểm công tác của . Nếu muốn theo chỉ có thể xin nghỉ, còn đành chia lìa hai nơi. Cái nào cũng muốn, muốn hy sinh, nên từ chối H.

   “Nhưng nghe lệnh điều động của tổng bộ hai hôm nữa có, nếu từ chối sao với tổng bộ? Hơn nữa nó ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến sau này của .” nghe Phương Phi phân tích những điều lợi và hại, nếu cưỡng lại điều động của tổng bộ thường trong vòng hai năm, người ta rất khó có cơ hội thăng tiến lần nữa.

   Vi Đào vuốt má , “Đừng lo, có cách”. bảo Mã Sở Vân phản ánh lên tổng bộ, Lương Thịnh gần đây làm vài thí điểm về cửa hàng kinh doanh, Vi Đào là người quan trọng trực tiếp làm. Nếu đột ngột điều động ảnh hưởng đến tình hình tiêu thụ, cũng làm rối các bước tiêu thụ toàn năm của công ty. Nên Vi Đào tạm thời thể bị thay thế.

   Bây giờ Mã Sở Vân họp ở thành phố G, tổng bộ tiến hành nghiên cứu về đề nghị của , chỉ là vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Vì thế Vi Đào cũng đợi, muốn có kết quả rồi mới báo biết.

   Cố Tịch dựa vào vai , “Cho dù quyết định thế nào, em cũng ủng hộ , nhưng đừng vì em mà từ bỏ cơ hội”. hiểu nghiệp đối với đàn ông có ý nghĩa thế nào, phải có phát triển tốt hơn.

   Vi Đào chỉ nhàng hôn và ôm vào lòng. Vì , mọi thứ đều xứng đáng.

   Mấy hôm sau, lệnh điều động của tổng bộ phát xuống, có tên Vi Đào.

   Cố Tịch đọc email, tảng đá đè nặng trái tim rơi xuống, nhưng trong lòng vẫn thấy nuối tiếc vì Vi Đào bỏ lỡ hội thăng tiến này.

   Phương Phi cũng đọc thông báo, nhắn tin ngay cho Cố Tịch, “Vi Đào nhà cậu vĩ đại”. Cố Tịch cười, gật đầu.

   Phương Phi lại vẻ bí , “Tịch Tịch, tớ nghe thấy tin trong hậu trường nhé. Vốn dĩ tổng bộ chịu thay người, nhưng nghe có người thuyết phục mới đồng ý”.

   Cố Tịch khựng lại, “Ai?”

   “Lạc Tịnh”.

   Tim Cố Tịch ngừng đập nửa giây, ngờ là Lạc Tịnh, trong lòng dần xuất cái tên khác, có lẽ còn có ta nữa.

   Buổi tối nhắc chuyện chấp hành nhiệm vụ với Vi Đào, tỏ ra bình tĩnh như thường.

   biết là Lạc Tịnh giúp .” Lưu Chính Cương kể nghe, cũng đoán Lạc Tịnh làm thế, nhưng có thể còn có ý của người khác nữa. nhắn tin cảm ơn Lạc Tịnh, những cái khác muốn nghĩ nhiều, cũng chẳng muốn tiếp tục lằng nhằng.

   Cố Tịch nhìn , “Thực ra ta ”. Câu này ra mà lòng chua xót, chắc hẳn biết người là ai. Tuy thủ đoạn của Khổng Diễm có hơi cực đoan, nhưng ta vẫn quan tâm đến Vi Đào.

   Khóe môi Vi Đào nhướng lên, “Tình của ấy khiến người khác mệt mỏi”. thích như bây giờ hơn, thoải mái gánh nặng. Cố Tịch chọn tin tưởng vô điều kiện, tuy thỉnh thoảng cũng hờn dỗi, nhưng những vấn đề thị phi, thà bị tủi thân chứ luôn chọn đứng về phía . càng bỏ ra càng cho lại, thực ra mới là người phụ nữ thông minh nhất.

   Phải biết cho mới có thể có được tình .   Chương 54: Hầm súp

   Từ khi Cố Tịch học nấu súp Borscht lần trước, muốn nấu cho Vi Đào ăn từ lâu, kết quả là xảy ra chuyện Khổng Diễm nên cũng quên mất.

   buổi chiều nào đó, Cố Tịch bỗng nhớ tới chuyện quan trọn này, quyết định cuối tuần nấu nồi súp cho .

   Vừa hay, cuối tuần Gia Tuấn và các bạn cắm trại, Chủ nhật mới về.

   Sáng thứ Bảy, Cố Tịch dậy rất sớm. biết Vi Đào buổi sáng vẫn phải đến công ty họp, vội chạy sang trước khi , sau đó phải giúp Gia Tuấn sửa máy tính. Vi Đào cũng nghĩ gì, đưa chìa khóa cho . Cố Tịch lúc đưa ta cửa dịu dàng dặn nhớ về sớm.

   Dáng vẻ dịu dàng kiều diễm đó khiến Vi Đào rung động, tìm kiếm nụ hôn mãnh liệt từ rồi mới chịu .

   Cố Tịch nhìn bóng Vi Đào khuất ở thang máy, vẻ mặt hạnh phúc quay vào nhà, định cho niềm vui bất ngờ.

   Cố Tịch lát sau mới xuống lầu mua đồ, vòng trong siêu thị, mua nguyên vật liệu nấu súp, và cả ít thức ăn chín. Mua xong xách túi quay về nhà Vi Đào.

   Rửa rau và cắt gọt xong, bắt đầu hầm súp. Nhưng cách lần trước quãng thời gian nên có những bước gần như quên mất. luống cuống gọi điện cầu cứu Phương Phi. Phương Phi chỉ có từng bước, Cố Tịch làm theo, cuối cùng bỏ tất cả nguyên liệu vào trong nồi.

   Nghe Cố Tịch lo lắng, Phương Phi an ủi, đừng căng thẳng, chỉ cần là làm Vi Đào chắc chắn thích. Cố Tịch lại nhệch môi ra, vì nên mới làm, đương nhiên phải làm tốt nhất. Phương Phi chọc , có bỏ thuốc độc vào Vi Đào vẫn ăn. Cố Tịch xùy khẽ, mắng Phương Phi bậy.

   Cố Tịch đeo tai nghe điện thoại, vừa nấu vừa trò chuyện với Phương Phi.

   Cuối cùng, hầm mất mấy tiếng đồng hồ, món súp hoàn thành. Ngửi mùi thơm đậm đà, Cố Tịch cười, hương vị khá lắm. Thấy sắp tới trưa, gọi điện cho Vi Đào, hỏi khi nào về. Vi Đào đường rồi.

   Cố Tịch thót tim, cúp máy, vội vàng bắt đầu nấu cơm. Mong rằng trước khi về, có thể làm xong mọi thứ. Khoảng nửa tiếng sau, Vi Đào về nhà.

   Nghe tiếng chuông cửa, Cố Tịch chạy như bay ra mở.

   Vi Đào vừa vào nhíu mày, món gì thơm quá? Thấy Cố Tịch cười tươi đứng bênh cạnh, hiểu ra. Cố Tịch đón lấy laptop trong tay , đặt ở thềm cửa. Vi Đào ôm trong lòng, “Em làm gì thế?”. Cố Tịch cười, “Lát nữa cho biết”. đẩy Vi Đào rửa tay.

   Khi hai người đối diện nhau bàn, Vi Đào nhướng mày, “Đâu là em nấu sao?”.

   Cố Tịch gật đầu, “Tuy bằng ngoài quán, nhưng em lấy nhân cách của mình ra đảm bảo là nó ăn được”.

   Vi Đào khẽ cười, “Chắc chắn em nếm thử, an toàn tính mạng hẳn thành vấn đề”.

   Cố Tịch lúng túng đỏ mặt, cười .

   Vi Đào nhoài người qua bàn nắm lấy tay , “ rất vui”. biết hứng thú chuyện vào bếp, cũng mong chủ động nấu ăn. Nhưng hôm nay nhìn nồi súp đỏ tươi này, biết chắc chắn bỏ ra nhiều tâm sức. Chỉ điểm này thôi, cũng thỏa mãn lắm rồi.

   Nhìn Vi Đào nếm ngụm, mặt cảm xúc, Cố Tịch căng thẳng hỏi, “Thế nào? Có mặn ? Liệu có quá loãng ?”. Bây giờ rất sợ nhìn thấy cau mày, súp này hầm ba tiếng rồi.

   Vi Đào nuốt xuống, vẻ mặt nghiêm túc như nếm thử. Cuối cùng ngước lên, cười, “Ngon lắm”.

   Cố Tịch như cảm thấy đánh đổ lọ mật ong trong tim, ngọt ngào, tuyệt vời.

   Vi Đào hôm nay có vẻ vui, đề nghị uống chút rượu. Cố Tịch thấy lấy chai rượu vang ta căng thẳng lắc đầu, uống tốt lắm. Vi Đào nhướng môi, bảo được nghỉ nên sao.

   Hai người vừa ăn vừa uống, khí rất tuyệt. Lúc ăn gần no, Vi Đào ra ngoài phòng khách mở loa nhạc, bước đến rất ga lăng, cúi người, chìa tay ra: “May I?”.

   Cố Tịch phì cười trước dáng vẻ của , đưa tay ra hỏi khẽ: “Gì thế?”.

   Vi Đào kéo tay về, ôm sát bên người, xoay vòng đưa ra ngoài phòng khách, “Chúng ta nhảy nào”.

   Cố Tịch cười, bám vào vai , “Em biết nhảy”.

   cũng biết”, Vi Đào chớp mắt, ôm chậm rãi xoay tròn.

   Cố Tịch chỉ có thể di chuyển theo chuyển động của Vi Đào, đầu dựa vào ngực . có nhịp tim đập mạnh mẽ nhất, lồng ngực vững chắc nhất, và cả hơi thở ấm áp nhất, dẫn lối chìm vào say đắm.

   Có lẽ do uống rượu, có lẽ do mặt trời hôm nay đặt biệt trong trẻo, nhìn ánh sáng lung linh nền nhà, trước mắt hơi choáng váng, chỉ muốn dựa vào vai ngủ giấc.

   Vi Đào ôm eo , tay nhàng ve vuốt, cơ thể rất đẹp, từ vai đến eo thon và mông, tạo ra đường cong tuyệt mỹ. có thể cảm nhận được hơi ấm nhàng dưới lòng bàn tay, hơi thở của phả vào ngực , tuyệt diệu.

   Vi Đào từ từ lên tiếng, “Tịch Tịch, hôm nay em dùng nước hoa à?”.

   Cố Tịch váng vất lắc đầu, “”.

   Vi Đào ngửi mùi tóc thơm của , “Vậy tại sao lại thơm như thế?”.

   Cố Tịch bị những động tác xoay lắc nhè làm cho gật gù buồn ngủ, vô thức hỏi, “Thơm gì cơ?”.

   Môi Vi Đào trượt theo tóc xuống tai, đầu mũi cọ , “ biết, để ngửi”. như ngửi , theo tai xuống cằm, rồi xuống cổ. Cố Tịch bị ép phải ngửa ra sau, chóp mũi lành lạnh của khiến nhồn nhột, khẽ cười, ngửa đầu ra rồi kêu lên, “Buồn quá, đừng nghịch!”.

   lại như rất nghiêm túc, ngửi nhiệt tình hơn, chóp mũi di chuyển tới hõm cổ , miết xương quai xanh gợi cảm. khẽ kêu lên, “Em dùng nước hoa, mà”.

   Vi Đào siết chặt tay, phòng ngửa ra sau nhiều quá ngã, chóp mũi lại lướt cổ , tư thế ngửa ra sau làm ngực nhô cao, cổ áo bật mở, để lộ đường cong tuyệt mỹ. Vi Đào ngửi thấy mùi hương nhàng, dần dần dùng chóp mũi chà xát đường cong ấy.

   Khi chóp mũi chạm đến đỉnh cao nhạy cảm, run bắn lên, phát ra tiếng rên như mèo kêu. Tay ôm chặt eo , tay nhàng trườn tới phần mông. Cố Tịch áp vào , mở đôi mắt mơ màng nghi hoặc, tại sao lại nhảy nữa?

   Vi Đào ngước đầu lên khỏi ngực , ôm lấy cổ , mặt kề sát lại, “Vẫn ngửi ra mùi hương gì”. Cố Tịch thấy nụ cười nghịch ngợm trong đôi mắt ấy mới nhận ra suy nghĩ của . nào có ngửi mùi gì, ràng là muốn nếm thử. Cố Tịch đỏ mặt đẩy ra, quay người định bỏ , “Em… em rửa bát”.

   Vi Đào siết mạnh, kéo lại vào lòng, “Vẫn chưa nhảy hết bài”. Cố Tịch nhìn ánh mắt đen thẫm, nụ cười ỡm ờ của , trong lòng như có giọng phóng lớn lên. Dáng vẻ này... chết tiệt, quyến rũ!

   Vi Đào nhìn hàng lông mi hơi cụp xuống, gò má đỏ hồng, đôi môi hé mở của Cố Tịch, tiểu ác quỷ trong lòng càng lúc càng nhảy múa. ôm tiếp tục lắc lư chậm rãi, lòng bàn tay di chuyển sau lưng , đầu ngón tay thỉnh thoảng lại vẽ vòng tròn nơi dưới bả vai. Nhìn đôi gò bồng đào phập phồng lên xuống của , khóe môi từ từ nhếch lên. thích nhất là nhìn khi bị kích thích, có vẻ e thẹn, chút từ chối, nhưng cơ thể lại phản ứng rất chân thực.

   Vi Đào cúi xuống, từ từ hôn lên mặt . Nghe tiếng kêu khẽ phát ra, hơi thở dần rối loạn, niềm vui thích của càng tăng lên.

   Khi bờ môi quấn vào nhau, hai người đều cảm thấy thỏa mãn, rất nhẫn nại, dịu dàng mút lấy, như thể đôi môi là thạch hoa quả ngon lành nhất, nhận lấy từng chút . chỉ có thể nhắm mắt, ngửa đầu trong lòng , nhận lấy trân trọng thương dịu dàng của .

   Đầu lưỡi tham lam bắt đầu tách môi ra, nhàng vẽ những chiếc răng trắng. mê man giữ chặt lấy hàm răng, cơ thể trong ve vuốt của , dần dần nóng hực, phải là nhảy sao? Tại sao nhảy đến nỗi người mềm nhũn ra thế này?

   Phần mông nhói đau, khẽ rên, định gì nhưng nhanh chóng bị làn hơi ấm chặn lại, lưỡi luồn vào trong. Ối ối ối, bị trêu chọc đến nỗi tê dại, hơi thở nóng ấm đoạt lấy mọi hơi thở của , quấn lấy, trốn tránh được. động đậy lưỡi, quấy lấy , như được cổ vũ, càng quậy phá hơn, há miệng nuốt lấy môi , dẫn dắt lưỡi hoạt động. Khi cuối cùng thử đưa đầu lưỡi ra, thoáng cái bị đôi môi nóng ấm của ngậm lấy, thót tim định lùi lại nhưng thể.

   ra sức khuấy động, lòng bàn tay to cũng còn an phận, từ mép áo luồn lên . Ôi, cảm giác tràn căng lan tỏa khắp cơ thể, hai tay bất giác ôm cổ , áp sát vào .

   Cảm giác tê dại ập tới từng hồi, đỏ mặt thở dốc, giọng hổn hển đứt quãng, “Vi Đào”. khó chịu quá, nóng nực, bức bối.

   Nhưng đúng lúc ý loạn tình mê, khao khát nhiều hơn bàn tay to lớn đặt trước ngực dừng lại, môi lưỡi quấn quýt của cũng ngừng động đậy.

   nghi hoặc mở to mắt, “Vi Đào?”.

   Vi Đào cúi đầu, cau mày, vẻ mặt chịu đựng.

   Cố Tịch thót tim, “ sau vậy? Có phải chịu đựng khó lắm ? Em… em có thể giúp ”. nghĩ nhẫn nhịn vì lời dì , trong lòng cuống quýt.

   Vi Đào tỏ ra đau khổ, hít thở hơi rồi gượng , “Xin lỗi, nhịn được nữa”.

   Cố Tịch xót xa ve vuốt mặt , “Đừng nhịn nữa, em với dì”.

   Vi Đào đau khổ cố nặn ra nụ cười, hôn mạnh lên mặt , “Bà xã… xin phép…”.

   Trong vẻ sửng sốt của Cố Tịch, Vi Đào nhanh chóng bỏ .

   Rầm! Cửa bật mở, rồi lại đóng mạnh vào! Khiến tim Cố Tịch cũng rung lên theo.

   lại…

   Lao vào nhà vệ sinh!

   Ăn món súp lần đầu Cố Tịch nấu, ai đó bị đau bụng!
   Last edited by a moderator: 3/8/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 55: “Thay máu [1] ”

   [1] Thay máu: Ý chỉ quá trình điều chỉnh và đổi mới về mặt nhân trong cơ cấu tổ chức.

   Vi Đào đáng thương tại sao lại bị đau bụng? Bởi đó là món súp lần đầu bà xã xuống bếp nấu, đương nhiên phải nể mặt . mình ăn hết hơn nửa nồi to, sau đó lại ăn món lòng vịt và cổ vịt mà Cố Tịch đặc biệt mua về. Kết quả là phản ứng ngay tức khắc, cả buổi tối chạy vệ sinh mấy lần.

   Thấy Vi Đào cuối cùng ráng nở nụ cười bước ra, Cố Tịch xót đến nỗi muốn khóc.

   “Ngốc quá, khóc cái gì?”

   “Đều tại em tốt.”

   “Rất tốt, như thế mới có ấn tượng khó phai.”

   Cố Tịch đỏ mặt cúi đầu, thất bại. Lần đầu nấu súp lại có kết quả thế này.

   Vi Đào vuốt má, lau nước mắt cho , “Chỉ cần là em nấu đều thích”.

   Về sau Phương Phi biết chuyện này, chỉ có thể thở dài, “Xem ra cứ để Vi Đào nấu cho cậu ăn an toàn hơn”.

   Cố Tịch bất lực tán thành, có lẽ chính là kẻ mù nấu nướng bẩm sinh.

   Nhà mới trang trí xong, hai người định để đó thời gian rồi mua vật dụng gia đình sau.

   Quãng thời gian đó, Lương Thịnh xảy ra chuyện lớn.

   Do phòng giám sát của tổng bộ phát có mấy lô hàng được tuồn ra ngoài từ thành phố W, nên tổng bộ cử người xuống điều tra vụ này, cầu Lương Thịnh mua lại tất cả những hàng hóa mang ra bán bên ngoài, đồng thời phạt nặng, Lương Thịnh tổn thất nghiêm trọng, Mã Sở Vân và Vi Đào đều bị tổng bộ gọi về làm báo cáo kiểm tra, ra lệnh trong vòng tháng phải tra cho những thứ hàng hóa đó từ đâu mà ra, rồi xử lý hậu quả. Nếu hai người đều bị cách chức.

   Vi Đào và Mã Sở Vân từ tổng bộ quay về, bắt đầu cho nội bộ điều tra ngầm.

   Cố Tịch thấy Vi Đào gần đây hay bực bội chỉ có thể ở cạnh an ủi .

   tìm ra chưa?”

   Vi Đào lắc đầu, “Có chút đầu mối, nhưng tại còn thiếu chứng cứ xác thực”. Muốn bắt trộm phải bắt quả tang, có chứng cứ xác thực, thể khiến mọi người phục được.

   “Công ty chẳng phải có người chuyên ghi lại số liệu hàng hóa hay sao?” Tổng bộ phán đoán là tuồn hàng ra, chủ yếu căn cứ vào số hiệu ghi bên ngoài các thùng hàng, hàng hóa bị kiểm tra của lô này đều do thành phố W cung ứng.

   Vi Đào ôm vào lòng, “Toàn là hàng cũ, lúc đó chỉ ghi số lô, phạm vi số lô lại quá lớn”, hôn lên tóc , trong đầu vẫn suy nghĩ. và Mã Sở Vân từng bàn bạc riêng, số lượng lớn như vậy nhất định là công ty có người tham gia. Nếu , chỉ dựa vào bên tiêu thụ, chắc chắn dám tuồn hàng ra nhiều như vậy.

   Cố Tịch vuốt mặt , xót xa hỏi, “Vậy phải làm sao?”.

   Vi Đào cho nghe nghi vấn đó, bây giờ chủ yếu là phải ra tay với mấy chủ quản nghiệp vụ bị tình nghi. Hành động của mấy người này, bên dưới chắc chắn có người hiểu nội tình, bây giờ điều họ cần làm chính là tìm cho ra những người biết chuyện.

   Cố Tịch nghe ra những người bị tình nghi bàng hoàng, ngờ đều là các chủ quản cấp nguyên lão của công ty.

   “Họ làm thế chứ? Hơn nữa cũng phải là đơn vị kinh doanh họ quản lý, làm sao có thể?”, có phần tin.

   “Đó chính là điểm gian xảo của họ, nếu họ tuồn hàng thuộc đơn vị mình quản lý ra, chắc chắn bị nghi ngờ. Nên họ có thể liên minh với nhau, tuồn những hàng khác ra, như thế thể nghi ngờ tới họ.” Vi Đào nghĩ mấy người đó ăn của công ty, dùng đồ của công ty, bây giờ lại có người còn thấy chưa đủ mà muốn lợi dụng công ty, thực đáng giận.

   Cố Tịch an ủi, “Nhân viên nghiệp vụ càng làm càng chuyên nghiệp”. Nhưng nghĩ lại, mấy người này có số là đến Lương Thịnh ngay từ buổi đầu thành lập, thể nghĩ ra vì sao họ lại phản bội.

   Vi Đào cười lạnh, “Tham vọng của con người đều là vô hạn, em càng cho nhiều họ càng thấy đủ”.

   Cố Tịch ôm , khẽ thở dài.

   Mấy hôm sau quả nhiên nghe Lương Thịnh có động thái lớn.

   Mã Sở Vân tập hợp các đơn vị kinh doanh lại, mở cuộc họp.

   Trong cuộc họp, Mã Sở Vân biểu dương vài đơn vị và chủ quản khu vực có thành tích xuất sắc. Tiếp đó nhấn mạnh lần nữa thái độ của công ty đối với việc tuồn hàng ra ngoài, tuyệt đối tha cho hành vi đó. Đồng thời trong cuộc họp, thông báo quyết định cho nghỉ việc vài chủ quản và thông báo ngưng hợp tác với số đơn vị kinh doanh.

   Tất cả đơn vị kinh doanh đều rúng động, ngờ lần này thái độ của Lương Thị lại kiên quyết đến vậy.

   Sau cuộc họp, những chủ quản bị cho thôi việc đều lần lượt tìm đến Mã Sở Vân. Vi Đào đem chứng cứ mấy người này câu kết với bên kinh doanh ra, đồng thời cho họ xem như báo cáo và hóa đơn ghi lại số hàng, chắc chắn những lô hàng đó đều do họ tuồn ra.

   Mã Sở Vân đau lòng chỉ trích họ từng chung hoạn nạn với mình, đồng cam cộng khổ gây dựng Lương Thịnh, tại sao đến hôm nay lại làm chuyện đó? Mấy vị chủ quản nghẹn lời, bắt đầu cầu xin Mã Sở Vân niệm tình cũ mà tha cho họ lần. Mã Sở Vân nghiêm khắc từ chối, ông ta có thể tha thứ cho việc phạm lỗi, nhưng thể chịu được phản bội.

   Có hai vị chủ quản lại hề hối hận, chỉ oán trách chế độ quản lý Lương Thịnh hà khắc. Nhân viên nghiệp vụ mỗi tháng áp lực lớn như vậy, nhiệm vụ bị đặt ra là căn bản thể hoàn thành, nếu làm thế sao hoàn thành nhiệm vụ?

   Mã Sở Vân bị họ làm cho giận điên người, vậy có thể tuồn hàng ra ngoài, gây tổn hại lợi ích công ty sao? Loại người này tuyệt đối thể giữ lại.

   Cuối cùng, mọi chủ quản dính dáng đều bị cho thôi việc. Trưởng phòng nghiệp vụ thành phố bị giáng cấp xuống làm chủ quản, thử việc trong vòng ba tháng.

   Từ đó, Lương Thịnh bị tổn thất nguyên khí quá nặng, mọi người trong bộ phận Nghiệp vụ thành phố đều bất mãn, rất nhiều nhân viên cũng bỏ công ty . Mã Sở Vân ra lệnh phòng Nghiệp vụ của thành phố do Vi Đào trực tiếp quản lý.

   Vi Đào bỗng bận rộn kinh khủng, ngoài kế hoạch nghiệp vụ, phê chuẩn công văn thường làm ra, còn phải xử lý những chuyện lớn bé trong phòng Nghiệp vụ nữa.

   Cố Tịch liên tục thấy về nhà sau mười giờ tối, thương quá vất vả.

   vừa xoa nắn vai cho , vừa thầm: “Bây giờ ổn hơn chưa?”.

   Vi Đào nhắm mắt dựa vào lưng ghế, lắc đầu, “Lần này chặt chém quá nhiều đơn vị kinh doanh, khu vực lại phải chia lại, rất nhiều chủ quản nghiệp vụ cũng mới nhậm chức, căn bản quen việc”.

   Cố Tịch khẽ thở dài, “Các liệu có gấp gáp quá , ‘thay máu’ nhiều như vậy, việc kinh doanh bị ảnh hưởng”. ở trung tâm cũng nghe các đồng nghiệp bàn tán, Lương Thịnh lần này thay quá nhiều người nên việc kinh doanh sụt giảm thấy .

   Vi Đào trầm ngâm hồi lâu, “ mạnh tay thể diệt trừ họa được”. Mã Sở Vân cũng lo lắng làm vậy ảnh hưởng tới Lương Thịnh, nên ban đầu lúc muốn đụng đến đám người này, ông ta cũng có phần ngần ngại. Nhưng Vi Đào rằng nếu ra tay gọn lẹ chắc chắn để lại hậu họa, khiến những đơn vị kinh doanh kia lần nữa rắp tâm làm chuyện mờ ám. làm làm đến cùng, tình nguyện bây giờ gặp gian khó, cũng tuyệt đối cho phép bọn họ làm loạn quy tắc của công ty.

   Cố Tịch nghe những lời giải thích của , tuy tán đồng nhưng vẫn cảm thấy như vậy hơi cực đoan. Chí ít, lời những người đó cũng phản ánh những lỗ hổng trong quản lý của Lương Thịnh. Nếu công ty cải thiện sau này vẫn có khả năng xảy ra chuyện tương tự. Nhưng biết, Vi Đào bây giờ nghe những lời này, bây giờ chỉ có thể cứng rắn đến cùng.

   Sau hai tháng chỉnh đốn, Lương Thịnh cuối cùng hồi phục.

   Lúc Cố Tịch đọc email của tổng bộ, nhận ra thành quả từ thái độ kiên quyết của Vi Đào.

   Tổng bộ rất khen ngợi tốc độ và khả năng giải quyết chuyện này của Lương Thịnh, chỉ giảm nửa hình phạt ban đầu mà còn có phần thưởng cho mã Sở Vân và Vi Đào.

   Chuyện quan trọng nhất là, tổng bộ lại cất nhắc Vi Đào làm nhân tài trù bị cho chức vụ tổng giám đốc công ty mới.

   Cố Tịch nhìn tên Vi Đào trong danh sách, tâm trạng lần nữa phấp phỏng lo sợ, liệu có bị điều nữa ? Người tài như Vi Đào, tổng bộ để lãng phí.

   Buổi tối, Cố Tịch gọi điện cho Vi Đào, chuẩn bị cùng về nhà.

   Vi Đào lại tối nay tiếp khách, thể đưa về được.

   Cố Tịch mìm cười đáp: “Vâng”.

   Buổi tối ăn cơm với Gia Tuấn bên ngoài rồi về.

   Mười giờ hơn, chuông cửa vang

   Cố Tịch mở cửa, Vi Đào vào nhà, cơ thể nặng nề đổ lên người .

   Cố Tịch vội giữ lấy , gồng mình gánh chịu, nặng quá. Mùi rượu nồng nặc, uống nhiều! Cố Tịch đóng cửa, dìu Vi Đào đến ngồi xuống sô pha.

   thấm khăn bông nóng rồi mang ra lau mặt cho , Vi Đào lắc đầu tránh né.

   Cố Tịch giữ mặt lại, “Đừng nhúc nhích”. vừa lau vừa hỏi, “Tự lái xe về à?”.

   Vi Đào lắc đầu, “Mã Sở Vân đưa về”. Cũng may phải tự lái xe, uống say rồi lái xe là điều lo lắng nhất.

   Cố Tịch lau xong định rót cho ly nước. Nhưng vừa đứng lên bị kéo xuống, đầu dựa vào, dụi dụi cổ , “Tịch Tịch”.

   Cố Tịch nâng đầu lên, “Sao vậy?”. hễ uống say là lại giống đứa trẻ, cứ thích bám riết người khác.

   Vi Đào bỗng cười, cao giọng, “Tịch Tịch”.

   Cố Tịch bị làm cho dở khóc dở cười, chỉ gọi mà gì, có phải là say quá rồi ?

   Vi Đào kéo lại, cơ thể nặng nề ập xuống, đè xuống sô pha.

   Hơi thở nóng hực phả bên tai , “Mã Sở Vân sắp di dân”.

   Ưm… Cố Tịch ngớ ra, Tổng giám đốc Mã sắp di dân? Tin này quá bất ngờ.

   Vi Đào tiếp tục phát ra tiếng lảm nhảm, “ trai bảo rằng ông ta chuẩn bị sẵn, lần trước tổng bộ muốn điều , ông ta đồng ý, chỉ vì , mà còn vì chính ông ta”.

   Cố Tịch lắng nghe, lặng lẽ chịu đựng sức nặng của .

   “Ông ta muốn tìm người tiếp quản Lương Thịnh, nếu tổng bộ dễ dàng để ông ta . Hừ, mọi người đều có ích kỉ của mình”, Vi Đào giọng lạnh lẽo.

   Cố Tịch vuốt tóc , chắc cảm thấy bị Mã Sở Vân lợi dụng? Thực ra đó cũng là lợi dụng lẫn nhau, cần nơi khác, Mã Sở Vân cũng có thể thoát thân sớm nhất.

   muốn sao?”, khẽ hỏi.

   Vi Đào nhúc nhích người , đè nghiến khiến thở được, nhưng gì, để nằm thoải mái hơn.

   “Mã Sở Vân sắp rồi nên mới đồng ý cho ‘thay máu’, vì ông ta biết có lỗ hổng lớn mấy cũng dọn dẹp.” Vi Đào bực bội, cứ tưởng Mã Sở Vân cổ vũ là vì lợi ích công ty, khốn kiếp , người nào cũng chỉ nghĩ đến mình.

   Cố Tịch có thể cảm nhận được buồn bực của , khẽ , “Chắc chắn làm tốt hơn ông ấy”.

   Vi Đào ậm ừ, “Đương nhiên”. vì ở lại W mà cuối cùng hợp tác với Mã Sở Vân, mua lại cổ phần trong tay ông ta, làm chủ Lương Thịnh.

   Cố Tịch mỉm cười, người đàn ông tự tin này dễ dàng bỏ cuộc.

   ra khúc mắc trong lòng rồi, Vi Đào mới cảm thấy nhõm hơn. Cánh tay ôm Cố Tịch siết chặt, từ từ giãy ra định đứng lên, hôm nay nhất định uống say, “Vi Đào, em dìu ra giường ngủ nhé?”. Hai người chen chúc sô pha thực khó chịu.

   Vi Đào ậm ừ, Cố Tịch đẩy ra ngồi lên. Vi Đào ôm eo , cho .

   Cố Tịch dỗ dành, dìu ra giường. Hôm nay say, vừa nằm lên giường là trở mình ngủ luôn.

   Cố Tịch cởi quần áo ra cho , sau đó bê chậu nước ấm tới, dịu dàng giúp lau người.

   Vi Đào cảm thấy nóng nên phát ra tiếng ậm ừ, nghe . Cố Tịch nhìn bộ dạng say ngủ đáng của bật cười khẽ. Bình thường trông rất nghiêm túc bình thản, lúc này lại chu môi giống hệt đứa trẻ, mũi cứ “khụt khịt” liên tục, thú vị.

   Cố Tịch lau xong phần lưng lật lại, phát ra “lão nhị” thức dậy. Mặt đỏ bừng, liếc nhanh gương mặt , mắt vẫn nhắm nghiền, chưa tỉnh. Nhưng… nhưng ngủ rồi mà sao cơ thể vẫn phản ứng. Cố Tịch đỏ mặt lau nhanh đùi rồi bê chậu nước .

   Lau xong cho , cũng mệt đến toát mồ hôi nên quyết định tắm.

   Tắm xong ra, thấy Vi Đào nằm giường kéo chăn lên kẹp vào đùi, lộ ra cả phần cơ thể phía sau.

   Cố Tịch khẽ cười, trèo lên giường, rút chăn ra khỏi chân rồi đắp lên người. Tay hụt hẫng nên vô thức huơ tay lên, ôm lấy ấn vào trong lòng, ôm chặt, đè xuống phía dưới.

   Cố Tịch giật mình nằm im, chỉ sợ còn có động tác tiếp theo.

   Nhưng chỉ ôm chặt , tiếp tục ngủ say.

   Cố Tịch cẩn thận kéo lại chăn, dựa vào lòng , từ từ nhắm mắt.

   Sáng hôm sau, khi bị nụ hôn nóng bỏng của ai đó đánh thức, Cố Tịch mới giật mình nhận ra người nóng rực. làm sao lại cho rằng ai đó thỏa mãn với việc chỉ ôm mình ngủ đêm? Buổi tối bỏ lỡ đương nhiên sáng phải bù, mà còn kịch liệt hơn nữa.

   Cuối cùng sau khi ai đó “trồng mảnh vườn dâu đỏ” người , mới gần lên, lao vào nhà tắm, dội nước lạnh cho hạ hỏa.

   Tháng Mười, sắp tới rồi.

   Chương 56: Ảnh cưới

   Tháng Mười dần đến, lễ cười của hai người cũng cận kề.

   Vi Đào và Mã Sở Vân ngầm thỏa thuận xong xuôi, ông Mã lập tức làm đơn xin từ chức lên tổng bộ. Do liên quan đến tình hình cổ đông của Lương Thịnh, nên tổng bộ nhanh chóng phái tiểu tổ giám sát xuống tiến hành kiểm tra Lương Thịnh, tiếp đó gọi hai người về tổng bộ làm điều tra lần cuối.

   Vi Đào tuy ở M nhưng mỗi tối đều lên mạng chuyện với Cố Tịch.

   Cố Tịch thông báo tiến triển việc chuẩn bị đám cưới, liệt kê những thứ còn phải mua. Vi Đào bảo đừng vội, đợi về rồi cùng sắm. Cố Tịch lại muốn làm bận lòng nên cuối tuần mua với Gia Tuấn cũng được.

   Giọng Vi Đào hơi trầm xuống, “Em kết hôn với , sao có thể để người khác lo giúp được”. Cố Tịch thè lưỡi, ý thức làm chủ của người đàn ông này quá mạnh, tùy .

   “Hôm nay studio gọi điện đến ảnh cưới xong, bảo thứ Bảy này lấy.” Cố Tịch biết cuối tuần có về kịp , “Nếu chưa về em nhờ Gia Tuấn lấy với em”.

   về kịp”, muốn bỏ lỡ việc cùng chia sẻ mỗi giây phút ngọt ngào, hơn nữa mình lấy ảnh cưới, nhân viên người ta chắc chắn chê trách làm chồng mà có trách nhiệm.

   Cố Tịch mỉm cười, “ mau làm việc chính , đừng lo ở nhà”. Hai người trong lúc chuyện bất giác để lộ cảm giác “người nhà”.

   Tối thứ Sáu, Vi Đào vẫn chưa về. Chiều thứ Bảy, Cố Tịch tự tới studio.

   Cố Tịch vừa vào nhân viên tiếp đón, nghe đến lấy ảnh cưới bảo đợi ở đại sảnh chút.

   Cố Tịch ngồi sô pha đợi chán quá nên tiện tay lật album để bàn ra xem.

   Bỗng có bóng người tới gần, “Chị Vi, chào chị”. Cố Tịch ngẩng lên, là nhân viên kinh doanh họ Đinh lần trước đón tiếp họ, “Chào ”.

   Đinh rất nhiệt tình, “Chị đến nhận ảnh cưới ạ?”.

   Cố Tịch gật đầu, “Ừ, họ lấy rồi”.

   Đinh thấy Cố Tịch buồn chán ngồi xuống cạnh, “Chồng chị đến sao? Ảnh hơi lớn, mình chị chắc mang nổi đâu”.

   Cố Tịch mỉm cười, “ ấy hơi bận”. có thể nhờ xe đưa đến dưới lầu rồi bảo Gia Tuấn xuống giúp.

   Lát sau nhân viên xách hai túi ra, trong túi là ba cuốn album, hai cuốn ảnh cưới, cuốn chụp tự do.

   Đinh giúp Cố Tịch lấy ra, để lật xem. Cố Tịch nhìn những tấm hình tinh tế đó, có cảm giác vô cùng ngọt ngào.

   Di động trong túi đổ chuông, lấy ra nghe mấy.

   “Tịch Tịch, em ở đâu?”, vừa nghe giọng Vi Đào, tâm trạng Cố Tịch tươi tỉnh hẳn.

   “Em ở studio, nhận ảnh.” rất muốn với rằng ảnh rất đẹp, rất đẹp trai.

   “Được, về rồi đây, lát nữa gặp”, Vi Đào ngắn gọn rồi cúp máy.

   Cố Tịch cầm điện thoại, lời muốn chỉ có thể nuốt vào. Vốn định nhờ đến đón, nhưng nghĩ lại mới về, chắc chắn rất mệt, thôi vậy.

   Cố Tịch đóng cuốn album lại, sau đó hỏi ảnh lớn làm xong chưa.

   Đinh lên kia giục giùm , sau đó lên lầu hai.

   Cố Tịch tiếp tục lật xem album.

   Lúc này có cặp tình nhân trẻ đẩy cửa vào. ngước lên nhìn rồi tiếp tục cúi xem album. Chủ đề chụp của và Vi Đào chọn nghe là chủ đề trọng điểm mới nhất mà studio vừa đưa ra, rất duy mỹ, rất thời thượng. Lần đâu nhìn thích, nhưng cảm thấy giá quá cao nên hơi ngần ngại. Vi Đào lại đồng ý ngay, phải chụp đẹp nhất. Quả nhiên bây giờ nhìn thành phẩm, cảm thấy vô cùng hoàn hảo.

   Bên cạnh có tiếng xuýt xoa, Cố Tịch ngước lên nhìn, đôi tình nhân lúc nãy đứng cạnh, ngắm nghía album của .

   “Đẹp quá”, kéo tay chàng trai, vẻ mặt hâm mộ.

   Chàng trai ôm , chiều chuộng hỏi: “Thích ? Thích chụp bộ”.

   hưng phấn gật đầu, chàng trai kia gọi nhân viên trong studio lại. bước đến gần Cố Tịch, “ chị chụp đẹp quá”.

   Cố Tịch mỉm cười gật đầu, “Cảm ơn”.

   Chàng trai thấy ai tới bước đến quầy. ngồi xuống cạnh Cố Tịch, “Bộ này của chị bao nhiêu tiền thế”. Cố Tịch giá cả, nàng trợn tròn mắt, “Đắt thế sao?”. Cố Tịch cười khẽ.

   tiếp tục hỏi bộ này chủ yếu chụp những gì, có ưu đãi nào ? Cố Tịch cho nàng mọi điều biết. chàng kia dẫn nhân viên tới, nhân viên thấy dò hỏi Cố Tịch vội dẫn .

   Cố Tịch nghe nàng kia than thở với người là đắt quá, hay chọn cái khác . chàng nhìn vẻ quyến luyến của người nghiến răng dù đắt mấy cũng chụp, chỉ cần ấy thích. cảm động ôm ngay lấy chàng trai kêu “Honey”.

   Cố Tịch nhìn cặp tình nhân đó, mỉm cười. Vi Đào cũng từng thế, rất hạnh phúc.

   Đinh bảo nhân viên khiêng ảnh xuống, Cố Tịch thấy tấm ảnh dựa vào tường muốn xem. Đinh bảo nhân viên mở ra, bỗng dung mọi thứ sáng lóa, tấm ảnh là đôi tình nhân đẹp vô cùng.

   nàng lúc nãy lại hét lên, “ xem, người ta đúng là trai tài sắc kìa”. Đinh cũng khen ngợi, “ Vi và chị xứng đôi”. Cố Tịch cười, định cảm ơn sau lưng vẳng đến tiếng , “Cảm ơn khen”. sửng sốt quay nhanh lại, Vi Đào bước vào cửa trong ánh sáng cứ như vị thần, người dát đầy ánh vàng. Cố Tịch rung động, nỗi xúc động cứ dâng trào. Sao lại quay về nhanh như vậy.

   Vi Đào bước tới ôm lấy , khẽ hôn lên mặt rồi mới quay sang nhìn tấm ảnh, cúi đầu dịu dàng hỏi, “Thích ?”. Cố Tịch ngoài gật đầu ra biết làm gì nữa, rất thích.

   Vi Đào nhìn ra kích động trong đôi mắt , cười khẽ rồi quay sang Đinh, “ Đinh, về đề nghị lần trước của , nếu vợ tôi phản đối tôi đồng ý?”.

   Cố Tịch hơi thắc mắc, còn có chuyện gì mà biết?

   Đinh cười tươi nhìn Cố Tịch, “Do chị là cặp đôi đầu tiên chụp ảnh với chủ đề này, hơn nữa hiệu quả lại rất tốt, nên công ty định lấy ảnh cưới của hai người làm quảng cáo cho chủ đề này. biết chị Vi có đồng ý ạ?”.

   Cố Tịch nhìn Vi Đào, ngẩn ngơ mấy giây. Muốn bày ảnh cưới của họ ra ngoài sao?

   Vi Đào cúi xuồng thầm bên tai , “Đẹp trai có gì sai?”.

   Cố Tịch phì cười, người này biết khiêm tốn. do dự chốc lát rồi cuối cùng gật đầu đồng ý. Ảnh chụp rất đẹp, cũng rất vui được chia sẻ với mọi người.

   Đôi tình nhân phía sau nghe hai người có đặc quyền như vậy cũng đòi được hưởng thụ. Đinh mỉm cười đáp lại, “Đây là đặc quyền của cặp đôi đầu tiên cho chủ đền này”. Thực ra Đinh còn nửa câu sau chưa . Người ta là trai đẹp xinh, nhìn thế nào cũng thấy vừa mắt, làm quảng cáo tăng thêm hiệu quả.

   Vi Đào nhìn nhân viên khiêng tấm ảnh lên xem, sau đó xách túi rồi choàng vai Cố Tịch ra về.

   Cố Tịch cứ ngỡ tấm ảnh chỉ đặt ở trước tòa nhà studio.

   Nhưng hai hôm sau, khi Vi Đào nắm tay dạo, bị tấm quảng cáo cực lớn phố bộ làm cho rúng động, ngơ ngẩn.

   Ảnh cưới của họ lại được biến thành tấm quảng cáo khổng lồ, treo bức tường tòa nhà cao nhất, rực rỡ chói sáng.

   Nỗi xúc động trong lòng Cố Tịch thể diễn tả bằng lời, chỉ đờ đẫn nhìn tấm ảnh đó. nhất định là cố ý, cố ý cùng studio giấu , cứ tưởng chỉ là tấm ảnh đặt trước tủ kính của studio. Kết quả… lại là nổi bật thế này. Cố Tịch cắn môi, rất muốn giữ vẻ bình thản, nhưng mắt cư rung rung, mờ nhòa. quá hạnh phúc, hạnh phúc đến muốn khóc.

   bóng đen bao trùm phía trước, ôm chặt vào lòng, “Ngốc quá, khóc gì chứ?”.

   Cố Tịch lắc đầu, nổi, nước mắt thấm ướt áo , bàn tay khẽ đấm vào ngực , chỉ tại lúc nào cũng khiến chuẩn bị. Trước , lúc nào cũng cảm động bất ngờ đến muốn khóc.

   Vi Đào ôm , lồng ngực hơi rung rung, cười hài lòng. Gần đây quá bận, đám cưới chỉ mình lo liệu. vừa hổ thẹn vừa xót xa, nhưng phải nhanh chóng lo xong chuyện làm chủ Lương Thịnh, nếu ảnh hưởng tới hôn lễ của họ. Thế nên mới vắt kiệt đầu óc để cho bất ngờ.

   Nghe Cố Tịch nhắc chuyện lấy ảnh, liền nhớ đến đề nghị lần trước của Đinh. Lúc ấy muốn quá khoa trương nên từ chối. Về sau gọi điện hỏi lại, biết họ chỉ đặt ảnh bên ngoài studio, mà còn có ý làm bảng quảng cáo lớn. Lúc đó quyết định nhờ Đinh giúp tay. Đinh nghe có lòng như vậy, đương nhiên vui vẻ đồng ý.

   Khi công ty treo tấm bảng quảng cáo lên, Đinh gọi điện cho Vi Đào, Vi Đào liền cố ý dẫn Cố Tịch dạo, để tự phát . Thấy xúc động như vậy, vô cùng tự hào, chỉ mong lúc nào cũng cảm nhận được tình của mình.

   Cố Tịch nhào vào lòng Vi Đào, lúc sau mới ngừng khóc.

   Người qua lại thấy họ ôm chặt nhau đứng giữa đường đều nhìn tò mò. Bỗng có người phát ra Vi Đào rất giống nam chính trong tấm bảng quảng cáo cực lớn kia, liền kìm được nhìn thêm chút nữa. Rất nhanh, đám phụ nữ ồ lên những tiếng kinh ngạc, “Chính là ấy, nam chính trong bảng quảng cáo kia, wow, đẹp trai quá!”.

   Vi Đào bị mọi người chú ý nhưng vẫn bình thản mỉm cười, thậm chí còn gật đầu. Đám con càng hét lên, tò mò biết trong lòng có phải nữ chính .

   Cố Tịch hiểu gì, từ từ ngẩng đầu lên nhìn xung quanh, giật nảy mình, sao lại có đám người bao vây họ vậy

   Đám con thấy Cố Tịch khóc như mưa đều hít hơi, giống giống nhưng sao lại khóc? Chắc là quá cảm động? Mọi người bàn tán xì xào.

   Cố Tịch bị quan tâm quá, đỏ mặt tía tai, chỉ biết nấp vào lòng Vi Đào.

   Vi Đào trầm trầm, “Vợ tôi da mặt mỏng”. Mọi người nghe thế đều cười thành tiếng, vẻ thấu hiểu. Cố Tịch càng lúng túng muốn bỏ chạy ngay.

   Vi Đào nâng mặt lên, lau nước mắt cho như thể xung quanh có ai, ánh mắt dịu dàng như nước. Cố Tịch cũng rung động trước vẻ dịu dàng ấy, chỉ ngơ ngẩn để mặc . Đến khi tiếng xuýt xoa bên cạnh biến thành lời ngưỡng mộ, Cố Tịch mới phát họ mờ ám thế nào, ngay nơi công cộng mà tình tứ ân ái. Oái! Mặt Cố Tịch lại nóng hực, cúi đầu vùi mặt vào lòng Vi Đào.

   Bên tai vẫn nghe mọi người cảm thán, “ này hạnh phúc! Ngưỡng mộ chết mất!”. Vi Đào mỉm cười , “Người hạnh phúc là tôi”. Ôi ôi, tiếng kêu lại vang lên. Người có bạn trai kéo tay bạn trai than vãn, xem chồng người ta oai chưa kìa. Người chưa có bạn trai đành kéo tay người xung quanh chỉ trỏ, sao tôi có phúc như vậy?

   Đến khi mọi người dần dần tản mác, Vi Đào mới vỗ vỗ lưng Cố Tịch, “Đừng trốn nữa, còn ai đâu”.

   Cố Tịch từ từ ngước lên, trừng mắt nhìn , hôm nay bị trúng gió hay sao vậy? Bình thường trước mặt người ngoài mà muốn ngọt ngào lãng mạn, đều chú ý đến khung cảnh, hôm nay sao lại sến thế?

   Vi Đào nhéo gương mặt nhăn nhó của , vẻ mặt đắc ý, “ muốn để mọi người biết chúng ta cưới nhau”.

   Cố Tịch nhìn vẻ tự tin và hạnh phúc trong mắt , cảm xúc dâng trào, người đàn ông này mãi mãi có khả năng khiến tim loạn nhịp. Dường như mỗi ngày đều là ngày mới, chỉ duy nhất thứ đổi, chính là trái tim chân thành của .

   chàng xấu bụng, cần trái tim vô cùng mạnh mẽ, nguyện vì mà mạnh mẽ hơn.
   Last edited by a moderator: 3/8/14

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 57: Đùa nghịch

   Do hiệu ứng quảng cáo mà rất nhiều người trong công ty biết được tin vui của hai người. Họ hỏi khi nào tổ chức hôn lễ. Rất nhiều đơn vị kinh doanh của Lương Thịnh nghe Vi Đào sắp kết hôn cũng đòi đến chúc mừng. Vi Đào muốn làm phiền mọi người, nhưng nhiệt tình của họ vẫn giảm. Cuối cùng đành phải liên hệ với khách sạn đặt thêm phòng bao.

   Chuyện thủ tục làm chủ Lương Thịnh của Vi Đào đến giai đoạn cuối, Mã Sở Vân bàn giao công việc cực kỳ suôn sẻ. Ông ta rất vui, trước khi phải chúc mừng Vi Đào kết hôn. tuần trước đám cưới, công văn nhậm chức của Vi Đào chính thức phát xuống, lên chức tổng giám đốc Lương Thịnh.

   Do những rối loạn gần đây của phòng Nghiệp vụ khiến cho việc kinh doanh sa sút, Vi Đào vừa nhậm chức lên tinh thần cho mọi người, hứa hẹn hoàn thành nhiệm vụ tháng Mười công ty tổ chức du lịch Hải Nam. Quả nhiên vừa tuyên bố xong, mọi người như được tiêm thuốc kích thích, tinh thần hừng hực, tự tin vạn lần.

   Cố Tịch bắt đầu nghỉ phép để lo chuyện kết hôn. Nhà mới có thể vào ở, đồ dùng gia đình đặt mua cũng được chuyển đến. Cố Tịch thấy Vi Đào bận rộn nên cũng làm phiền , tự mình bố trí nhà mới theo phương án bàn trước. Vi Đào thấy lo lắng như vậy rất thương xót, Cố Tịch lại cười an ủi , phải có cơ hội cho phát huy chứ. thể giúp chia sẻ gánh nặng nhiều hơn, chỉ mong toàn tâm toàn ý yên tâm làm việc.

   Do cả hai đều phải người thành phố W, nên họ định tổ chức tiệc cưới ở W trước, sau đó tới M và N lần lượt tổ chức tiếp. Kết hôn ở nơi khác phiền phức như vậy, gia đình hai bên đều phải chú ý đến, thành phố W lại là nơi sau này họ sinh sống lâu dài, đồng nghiệp bạn bè càng thể bỏ qua.

   Chỉ chuyện viết thiệp mời thôi rất phiền toái. Vi Đào chắc chắn rảnh rỗi, kết quả việc viết thiệp mời lại trở thành cơ hội luyện chữ cho Cố Tịch. Cố Tịch nhờ Vi Đào báo số khách mời, rồi in danh sách ấy ra làm hai bản. Phía các đơn vị kinh doanh, Vi Đào phát thiệp. vừa lên chức, rất nhiều việc muốn kín đáo. Nhưng bọn họ biết về hôn , đều tới.

   Nhà mới sau khi trang trí gần xong, Vi Đào bảo Cố Tịch trả lại nhà thuê, dọn đến ở trước. Nhà thuê của Cố Tịch vừa hết hạn nên dọn dẹp đồ đạc đưa đến nhà mới luôn.

   Vi Đào cũng chuyển đa số đồ đạc tới, mỗi tối đều làm việc ở thư phòng rất khuya.

   Cố Tịch rót ly nước cho Vi Đào, xoa xoa huyệt thái dương của , bắt nghỉ ngơi chút.

   “Đừng có bạt mang như vậy.” Chỉ cần nhắc đến công việc là như biến thành người khác, lúc nào cũng căng thẳng.

   Vi Đào nhắm mắt, dựa vào lưng ghế da, hưởng thụ dịu dàng của những ngón tay thon mảnh, “ làm xong chuyện làm sao hưởng tuần trăng mật với em được”. Còn mấy ngày nữa là đám cưới, tiệc ở W vừa xong sau đó làm ở M và N. Đợi hoàn tất tiệc cưới ba nơi, họ hưởng tuần trăng mật, và trong vòng nửa tháng, thể quan tâm tới công việc.

   Tình trạng Lương Thịnh nay thực cho phép thờ ơ. bắt buộc phải sắp xếp tạm ổn mọi thứ trước khi nghỉ phép, chỉ mong có thể cho tuần trăng mật hoàn hảo.

   Cố Tịch khẽ thở dài vẻ thông cảm, “ nghỉ giao công việc cho ai?”.

   “Trương Kiến Dũng”, Vi Đào vuốt ve ngón tay , đùa nghịch. Cố Tịch hơi ngạc nhiên, Trương Kiến Dũng vốn là giám đốc nghiệp vụ vòng ngoài, bây giờ tranh cử chức phó tổng với các giám đốc kinh doanh khác. Nhưng kinh nghiệm ta nhiều, cũng còn khá trẻ, liệu có ổn ?

   Vi Đào biết sửng sốt, “ ta làm việc vững, có thể mình đảm đương, thử ta lâu rồi”. Tuy làm việc dưới quyền Mã Sở Vân nhưng cũng chú ý đào tạo người của mình, Trương Kiến Dũng là người đáng để tín nhiệm.

   Khi Vi Đào cầu Trương Kiến Dũng thay trong lúc nghỉ phép, Trương Kiến Dũng cũng rất bàng hoàng, hoàn toàn ngờ Vi Đào lại tín nhiệm mình như vậy. Luận về hồ sơ lý lịch, Lương Thịnh còn nhiều người lớn tuổi, kinh nghiệm hơn ta, Vi Đào chỉ câu, “Tôi cần người trung thành, biết làm việc”. Đối với người mới, ngoài việc xem xét năng lực ra, phần nhiều còn phải có cảm giác tín nhiệm. Trương Kiến Dũng vội cảm kích nhất định để thất vọng.

   Vi Đào cùng Trương Kiến Dũng hoạch định chiến lược kinh doanh tháng sau, hơn nữa còn cố ý để lại cho ta vài vấn đề khó nhằn. Tổng bộ công ty đối thủ gần đây khá mạnh tay, ngừng giành giật những thị trường khả năng tiêu thụ lớn của Lương Thịnh. giao cho Trương Kiến Dũng nhiệm vụ, cầu để mất bất kỳ đơn vị kinh doanh nào trong đó! Nếu có khả năng giải quyết vấn đề Trương Kiến Dũng vẫn cần được rèn luyện.

   Cố Tịch nghe Vi Đào lên kế hoạch từng bước rất khâm phục, người như lúc nào cũng có khả năng nắm bắt mọi thứ.

   Vi Đào gập laptop lại, đứng lên chuẩn bị về. Tuy Cố Tịch ở đây nhưng sợ mấy ngày cuối cùng kiềm chế nổi, nên kiên trì mỗi tối về nhà Gia Tuấn ngủ.

   Cố Tịch thấy mệt mỏi kéo tay, “Muộn thế này rồi về làm phiền Gia Tuấn đó”.

   Vi Đào khựng lại, nắm chặt tay , từ từ quay người lại, “Em giữ à?”.

   Cố Tịch e thẹn nhìn chỗ khác, “ có thể ngủ ở phòng dành cho khách, em dọn xong rồi”.

   Vi Đào bước tới áp sát , nâng mấy lọn tóc xõa trước ngực lên, cố ý trầm trầm, thong thả, “Nghe giường nhà chúng ta rất thoải mái…”. Mỗi lần đều mở đầu rồi kết thúc, biết rất khổ cực sao? Nhưng thường người xấu hổ cuối cùng đều là . Cố Tịch thấy ngực thắt lại, mặt càng đỏ, “Phải… rất… thoải mái”. Vi Đào nhìn gò má đỏ ửng của , ngẩn người, lại…

   rất tự nhiên choàng tay qua eo , “Tịch Tịch, đừng khiêu khích ”. Biết chính là ngọn lửa, chỉ cần châm mồi chút… nhịn cả mấy tháng, đừng để phá vỡ ở cửa ải cuối cùng.

   Cố Tịch đặt tay phải lên vai , dịu dàng trượt từ cổ xuống ngực ,, “Giường dành cho khách cũng rất thoải mái”. xong nhân lúc còn ngớ người, cười khẽ rồi đẩy ra, uyển chuyển rời khỏi thư phòng.

   Vi Đào nhìn cửa, cảm thấy hụt hẫng, thầm mắng trong lòng, tiểu tinh!

   tranh đấu mất mấy giây rồi nhanh ra phòng dành cho khách.

   Cố Tịch từ trong phòng bước lại, chặn ở cửa, ánh mắt như cười, “ về nữa à?”

   Vi Đào liếc nhìn cái giường rộng trong phòng, tỏ vẻ nghiêm túc ho tiếng, “Nếu thoải mái như thế nên thử”, vừa vừa vào trong. Cố Tịch lại ngăn , hai tay chìa ra, nhún vai, vẻ rất bất lực, “Em quên mất, ga giường hôm nay mới bị thấm ướt, chưa khô”. Vi Đào nhìn vẻ mặt cố nhịn cười của , lại thầm rủa trong lòng, chọc vui lắm chắc?

   nhanh chóng lấy lại vẻ điềm tĩnh, liếc nhìn giường chỉ đặt mỗi cái gối, gật gù vẻ rất thấu hiểu, “Vậy thôi, cứ về là được”, xong quay người ra ngoài.

   Cố Tịch nhìn bóng thất vọng bỏ bịt miệng cười trộm, vẻ mặt bất lực của thực quá thú vị. Trước kia luôn là chọc , hiếm có cơ hội chọc lại , Cố Tịch vừa vui thầm vừa theo Vi Đào ra khỏi phòng.

   nén cười, vờ tiếc nuối Vi Đào ra cửa, “Ngày mai ga giường khô thôi”. Vi Đào lạnh lùng “ờ” tiếng, giọng trầm thấp. Cố Tịch áp vào tường, gắng nhịn cười, nhìn thế này thực quá vui. Cố Tịch vừa nhịn cười đến “nội thương”, vừa vẻ giả tạo, “Xin lỗi ông xã, làm ấm ức quá”.

   Khi sắp kìm được, cười thành tiếng Vi Đào ra tới cửa. Nhưng mở cửa như nghĩ mà bấm khóa lại.

   Vi Đào khóa cửa xong ung dung quay lại, tới gần , vẻ mặt thản nhiên, “Ý thức an toàn quá kém, sau này nhớ phải khóa cửa”.

   Cố Tịch liếc , lại nhìn cửa, lẩm bẩm, “Ngày nào em cũng khóa mà”. định đợi rồi mới khóa.

   Vi Đào nhìn tư thế áp sát tường của , thần sắc vui vẻ, cố ý liếc nhìn phòng cho khách rồi mới nhìn , “Phòng đó nếu ngủ được vào phòng ngủ chính”, xong ung dung vào phòng ngủ.

   Cố Tịch ngẩn ra mười giây, ba mươi giây.

   Khi đầu óc cuối cùng vận hành trở lại, hét lên và lao vào trong phòng, “ thể ngủ ở đây”.

   Nhưng trong phòng ngủ đâu thấy bóng nữa. Áo sơ mi trắng và quần âu đen vứt bừa lên sô pha, từ phòng tắm vẳng ra tiếng nước chảy, ai đó tắm rồi.

   Giọng uể oải quyến rũ của vọng tới, “Mùi dầu gội này thơm quá”. thích mùi thơm tóc tối nay, thoang thoảng rung động.

   Cố Tịch biết sợ, chẳng kịp thu dọn quần áo của , vội vàng chạy vào phòng khách, khóa cửa lại.

   chọc giận , tối nay chắc chắn… chắc chắn rất kinh khủng.

   Hôm sau, khi Cố Tịch tỉnh dậy chiếc giường lớn, vô cùng hối hận ôm lấy chăn.

   Sao có thể để ngủ ở phòng dành cho khách? Khi vừa thấp thỏm nhắm mắt, dùng chìa khóa mở cửa vào. Cuối cùng ai đó thành công ấn xuống giường. Đáng sợ nhất là ai đó lấy lý do trừng phạt trò đùa dai của , cố ý khiêu khích đến mức muốn chết sống lại. Cuối cùng khi nài nỉ van xin, mới thỏa mãn thở ra, giường lớn thoải mái!

   Dù sao, ai đó chẳng tắm nước lạnh mấy lần rồi đấy thôi, quen rồi!

   Thực ra cũng thầm lau nước mắt, bấm đốt ngón tay đếm ngược. Dì ơi, chiêu này của dì quá độc!

   Chương 58: Chúc phúc

   Các chị em nhà Cố Tịch đều kết hôn rồi, bạn thân nhất của ở W là Phương Phi, đương nhiên phù dâu phải là nàng. Nhưng Phương Phi chỉ có thể về trước đám cưới ngày.

   Ba ngày trước hôn lễ, Vi Đào vẫn bận rộn ở công ty. Cố Tịch đành mình đến khách sạn, xác nhận lần nữa chuyện tổ chức.

   Khi ra khỏi khách sạn, bất ngờ gặp Tiết Khải.

   Hai người chạm mặt nhau cầu, Cố Tịch hơi ngẩn ngơ, vẫn là Tiết Khải nở nụ cười trước, gọi .

   Họ đến quán cà phê bên cầu, ngồi xuống trò chuyện.

   “Chúc mừng em”, Tiết Khải ra câu ấp ủ trong lòng bấy lâu, nhận được thiệp mời. Nhìn vẻ hạnh phúc rạng ngời của , cuối cùng cũng yên lòng.

   Cố Tịch cười cảm kích, thấy được ổn lắm. Trước kia, tuy ít nhưng luôn toát lên vẻ nhõm thoải mái, ấm áp bình thản. Còn bây giờ cứ có vẻ u buồn, nên như thế. Lẽ nào vẫn chưa thông suốt?

   có khỏe ?”, Cố Tịch luôn thấy hổ thẹn với , cho dù là vì dì Vương hay Phương Phi. Đặc biệt là và Phương Phi trở thành thế này, mỗi lần khuyên Phương Phi thử đón nhận người khác, nàng lúc nào cũng cười, trả lời. Phương Phi trước kia như thế, phóng khoáng hoạt bát, thường nàng vô tâm vô tư đối với đàn ông. Thực ra sai, Phi Phi phải vô tâm vô tư, mà chỉ chưa gặp được người để thực lòng mến. Nhưng, Tiết Khải lại khiến ấy tổn thương.

   “Vẫn thế.” Tiết Khải nhìn , ánh mắt vẫn dịu dàng như nước. Cố Tịch chuẩn bị tâm lý, nếu Tiết Khải nghĩ chưa thông suốt, nên khuyên giải thế nào? Thực ra, chỉ mong có thể làm bạn với .

   Tiết Khải thấy im lặng ánh mắt hơi tối lại, “Phương Phi khỏe ?”

   Cố Tịch ngạc nhiên ngẩng lên, nhìn thẳng , lại chủ động hỏi Phi Phi, điều này… khiến quá bất ngờ.

   “Rất khỏe, ấy… ngày mốt về, làm phù dâu cho em.” Cố Tịch có ẻ ấp úng, trong lòng vẫn bàng hoàng trước chủ động của .

   “Thế à? Vậy tốt quá.” Tiết Khải chỉ câu rồi ngừng. Cố Tịch nhìn , trực giác mách bảo chưa hết.

   Quả nhiên Tiết Khải từ từ ngẩng lên, gương mặt lộ vẻ khó đoán, “Gần đây luôn nghĩ, hối hận lần, liệu còn có phải hối hận lần thứ hai?”. chậm hơn Vi Đào bước, nên Cố Tịch chọn Vi Đào.

   Cố Tịch nhìn , biết nên gì. Giữa và Phi Phi chắc xảy ra vài chuyện mà biết.

   Tiết Khải nhấp ngụm cà phê, vẻ mặt còn u ám mà lộ ra chút nhung nhớ khắc khoải, “Phương Phi là rất độc lập, rất có tư tưởng, cá tính”. Cố Tịch thầm tán thành, cuối cùng cũng nhận ra. “Lại còn rất cố chấp”, vừa , vừa cười.

   Cố Tịch nhìn ánh mắt xa xăm, nụ cười ôn hòa, trong lòng rất khó tin. Tiết Khải chỉ khen Phương Phi mà còn tỏ ra nhớ nhung, đó có nghĩa là giữa họ có chuyện gì rồi? Cố Tịch thấp thỏm đợi tiếp tục.

   “Có lần công tác ở S, vô tình nhắc đến chuyện bị bệnh, thế mà ấy tranh thủ cuối tuần bay đến thăm.” Cố Tịch thắt tim, Phi Phi vốn là ngốc như vậy, nàng chưa hề chuyện này với . Tiết Khải cười khẽ, vẻ mặt bỗng có phần đơn, “Lúc đó thấy ấy, tâm trạng rất phức tạp, nên vẫn để ấy về”. Cố Tịch nhìn biểu của Tiết Khải lộ ra vẻ hối hận, kìm được thầm kêu than, bất bình thay Phi Phi, sao có thể tàn nhẫn với Phi Phi như thế chứ?

   ấy gì, vẫn ở cạnh hai ngày rồi mới về. Thực ra khi thấy ấy cười và tạm biệt, suýt nữa muốn gọi lại, nhưng làm gì cả.” Tiết Khải gần đây cứ bất giác nhớ đến nụ cười đó của Phương Phi, có vẻ u buồn, có vẻ thê lương, khiến trái tim nhói đau. Vì thế hơi bối rối, ràng Phương Phi hợp với , tại sao lại cứ quyến luyến.

   Cố Tịch lặng lẽ nhìn, đợi hết.

   “Bây giờ dám đối mặt với ấy, có thể ấy cũng muốn gặp nữa.” Khi từ chối như vậy, tự biết .

   Cố Tịch chậm rãi , “ có thích ấy ?”. Đó mới là điều quan trọng nhất, nếu có cảm giác với Phi Phi tất cả còn chưa muộn. Tuy Phi Phi chuyện này với , nhưng biết trong lòng bạn mình luôn có .

   Tiết Khải im lặng, lâu sau mới , “ có chút nhớ ấy”. Cố Tịch hừ thầm trong bụng, tại sao chịu là thích? Chính vì tính cách này của mới khiến phụ nữ chắc chắn được, phải kiên định hơn chứ.

   “Nhớ tìm ấy, ấy còn vì mà bay đến S được, người đàn ông như tại sao thể chủ động chứ?” Cố Tịch có phần oán trách do dự của , cảm thấy đáng cho Phi Phi.

   chỉ có phần chưa xác định, vì cảm giác với ấy giống với em…”, Tiết Khải khựng lại, như ý thức được mình vừa sai. cười ngượng, cầm ly cà phê lên uống. nên như vậy, nhưng lời trong lòng giữ lâu, rồi cũng phải trút ra. Bây giờ người có thể trò chuyện chỉ còn lại Cố Tịch.

   Cố Tịch quan tâm lắm, cười bảo, “ đối với em thực ra cũng có nhiều cảm xúc, vì chúng ta căn bản còn chưa bắt đầu. Có thể có chút cảm giác thích, nhưng cũng chỉ nhàng thoáng qua, sâu sắc lắm”. Họ rất ít khi tiếp xúc, nhiều nhất cũng chỉ là cảm thấy nhau thu hút, hẳn có thể nhanh chóng thoát ra. Chỉ là, cứ thừa nhận mà thôi.

   “Còn vì điều đó mà từ chối Phương Phi, em thấy nên. ấy thích , lẽ nào cảm nhận được?” Nếu thử tìm hiểu có thể thấy được tấm lòng của Phương Phi. và Vi Đào sắp kết hôn rồi, chẳng lẽ còn muốn viện cớ này để từ chối Phi Phi sao? Mau tỉnh lại , phụ nữ tốt có nhiều đâu.

   Tiết Khải nhìn Cố Tịch nghiêm túc phân tích cười thầm, hiếm khi đạo lý như vậy, nhưng thỉnh thoảng ra lại rất đâu vào đấy. Trong đầu bỗng ra buổi chiều ấy, ngồi trước mặt thao thao bất tuyệt kể chuyện ma, lúc đó rất đáng .

   Tiết Khải sực tỉnh, bỗng chuyển đề tài, “Vi Đào vẫn chưa được nghỉ à?”. Vi Đào nên ở cạnh , tại sao chỉ có mình?

   Cố Tịch hóm hỉnh, “ ấy muốn làm chú rể thoải mái nhất, lúc đó chỉ cần mặc lễ phục xuất ở tiệc cưới là được”.

   Tiết Khải cũng cười, Vi Đào hạnh phúc, cho dù ta làm gì, Cố Tịch cũng thông cảm.

   Cố Tịch nhìn ra thâm ý trong nụ cười đó, vội giải thích cho Vi Đào, “Thực ra ấy cố gắng kiếm tiền, biết đó, bây giờ đồ đạc đắt lắm”.

   Tiết Khải nhịn được, cười to, “Có em tiết kiệm giúp là được rồi”. Cố Tịch mang ma lực như vậy, có thể khiến người xung quanh trở nên nhõm thoải mái, thích nhõm đó.

   Hai người ngồi trong quán cà phê trò chuyện lúc nữa rồi mới ra về.

   Ở đầu đường, họ chia tay.

   Tiết Khải nhìn Cố Tịch, mỉm cười, “Nhất định phải hạnh phúc hơn nhé”.

   Cố Tịch gật mạnh đầu, “ cũng phải hạnh phúc”. Hy vọng, hạnh phúc của cũng chính là hạnh phúc của Phi Phi.

   Tiết Khải nhìn sâu lần cuối rồi xoay lưng trước, sải bước bỏ .

   Cố Tịch nhìn theo bóng dần xa, cảm khái trong lòng, thực ra cũng là người đàn ông tốt, chỉ có điều hợp với .

   Buổi tối, kể Vi Đào nghe chuyện gặp mặt chiều nay, Vi Đào tỏ ra bình thường. Chỉ khi nghe nhắc rằng Tiết Khải chắc cũng có cảm tình với Phương Phi, mới , “Với tính cách đó của ta Phương Phi cũng chịu đủ”.

   Cố Tịch nhăn mày, tuy biết Vi Đào có khúc mắc với Tiết Khải nhưng chuyện liên quan tới Phương Phi, thể quan tâm, “ chừng sau này bị Phương Phi thay đổi, ấy khác bây giờ sao?”.

   Vi Đào hừ khẽ, “Vậy chúc Phương Phi may mắn”, sau đó tiếp tục làm việc.

   Cố Tịch làm mặt quỷ sau lưng , cứ nhắc đến Tiết Khải là vui, đồ mọn.

   nên chuyện với Phương Phi hơn.

   Vi Đào thấy ra khỏi thư phòng nhướng môi, mấy ngày nữa là cưới rồi, vẫn còn rảnh rỗi lo cho người khác? Xem ra lại phải cố gắng, để khiến chuyên tâm hơn mới được.
   Last edited by a moderator: 3/8/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :