1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Xin Chào Tiểu Thư Gián Điệp - Quan Tựu

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 5: Nha hoàn mài mực bên cạnh Diêm Vương


   Tôi ngủ quên xe, khi tỉnh lại phát người có cái áo khoác màu đen thoang thoảng mùi thơm nhàng. Thấy tôi mở to mắt nhìn chằm chằm cái áo, Đông Tử ở bên cạnh dám lời nào, chỉ bĩu môi hất đầu về phía Khang Tử Huyền, ám chỉ cái áo này là của ta.

   Tôi ngồi dậy hờn dỗi ném áo sang bên. Thấy về đến thành phố, tôi lạnh lùng : “Dừng xe ở phía trước , tôi với cậu ấy bắt xe về!”

   Khang Tử Huyền cũng níu kéo, từ từ dừng xe lại. Đợi đến khi xe dừng hẳn, tôi vội vàng mở cửa ra ngoài rồi câu nào kéo Đông Tử quay đầu bỏ .

   Đông Tử sau tôi vừa vẫy tay cảm ơn Khang Tử Huyền, vừa cố gắng đuổi kịp bước chân tôi nên bị vấp vào bậc đá  đường. Đợi đến khi cậu ta bò dậy tìm  tôi bắt được chiếc taxi mà về nhà rồi.

   Đêm đó tôi phát sốt. Đầu đau, toàn thân mệt mỏi, tôi chìm vào giấc ngủ sâu. Từ bé đến lớn tôi hầu như  ốm đau gì nhưng khi có bệnh phải kéo dài đến cả nửa tháng nên đến lúc khỏi ốm, nửa số thịt người cũng teo luôn.

   Tôi cũng  ốm đau gì ghê gớm, dù sốt nhưng tôi kêu cũng chẳng than, chỉ ngủ mạch biết gì từ sáng sớm đến tối mịt.

   Tôi tính tính lại, lần ốm nặng gần nhất cách đây năm năm nên lần này mới sốt ghê gớm như vậy.

   Nhưng tôi là người khá lạc quan, vẫn thường tự xưng là nữ King Kong mình đồng da sắt nên tôi thể để tâm lắm đến bệnh tật, chỉ cần ngủ nhiều là được rồi.

   Giữa trưa ngày hôm sau, tôi mơ mơ màng màng bị tiếng chuông di động đánh thức.

   Tôi cố gắng ngồi dậy nhưng đầu óc choáng váng, quỳ rạp mặt đất sờ loạn lúc mới tìm được điện thoại ở trong đôi dép bông của mình.

   Là điện thoại nội bộ, Lý Phóng phụ trách tình báo trong Cục gọi tới.

   Tên này bình thường lấm la lấm lét, vóc dáng bé trông như con khỉ thành tinh, đôi mắt đảo qua đảo lại như rađa thường xuyên duy trì tần suất phút quay mấy trăm vòng, nên thỉnh thoảng ngồi xe buýt lại bị người dân lương thiện coi là đối tượng cần được giám sát. Thực tế người như Lý Phóng rất biết sống và làm việc theo pháp luật, sao có thể ăn cắp tiền được chứ? Cùng lắm ta chỉ cõng vợ mình ắn cắp của người ta thôi.

   Trong ngành tình báo, tên này được coi là nhân vật dật có tiếng tăm, cơ bản chưa từng mắc lỗi nào. Nhưng từ khi ta nắm bắt được thông tin Đặng Lũng là người đồng tính khiến tôi gần như tay trắng trở về, lòng tin của tôi với ta giảm mạnh, có điều tôi vẫn cần giúp đỡ của ta nên thể lịch được.

   “A lô!” Tôi còn hơi sức, dựa người vào ghế sô pha nhưng vẫn thấy sao bay đầy đầu, thở ra hơi. Giọng Lý Phóng lại to và ràng: “Alô, Lượng Lượng à? Việc nhờ tôi điều tra lần trước có kết quả rồi đây. Cái tên Khang Tử Huyền lai lịch đơn giản đâu, có biết Vạn Thái quân của gia tộc họ Vạn lớn thứ hai ở thành phố này ?”

   Người trong thành phố A ai mà biết đến người đứng đầu Tập đoàn bất động sản Ngân Đô - Vạn Thái quân Vạn Kỳ Hoa tên tuổi lẫy lừng chứ. Là phụ nữ nhưng khí phách của bà ta ngay cả đàn ông của bằng. Bà ta góa chồng ở tuổi trung niên, khi đó nội bộ Ngân Đô xảy ra tranh chấp, đâu đâu cũng có kẻ địch. Vạn Thái quân lắm mưu nhiều kế, có tầm nhìn độc đáo, biết trọng dụng người tài nên ổn định được tình hình và đưa Ngân Đô trở thành thương hiệu vàng trong ngành bất động sản. Thành phố này đâu đâu cũng là bất động sản do Ngân Đô khai thác, ngay cả căn hộ độc thân cao cấp Vũ Hoa mà tôi ở cũng là của Ngân Đô.

   Tên Khang Tử Huyền và lão thái bà chiến công hiển hách ấy có quan hệ gì? Người tình bé của lão thái bà chăng?

   Chính tôi cũng thấy buồn cười vì suy đoán kỳ lạ này của mình.

   Thấy miệng khô, tôi rót cốc nước ấm uống rồi vào điện thoại: “Đừng dài dòng lôi thôi nữa, thẳng vào vấn đề !”

   Lý Phóng bắt đầu thao thao bất tuyệt: “Vạn Thái quân có con trai và con . Con lấy chồng bên Mỹ, mẹ của Khang Tử Huyền là con của Vạn Thái quân. Là cháu ngoại của Vạn Thái quân nhưng Khang Tử Huyền rất khiêm nhường. ta tốt nghiệp tại hệ thống trường Ivy League [1] nổi tiếng của Mỹ, tên tiếng là Ken. Nghề nghiệp hơi phức tạp, ta làm M&A [2] . Biết M&A là cái gì ? Chính là mua bán và sáp nhập các công ty thị trường, mấy năm nay ta đánh được vài quả lớn rồi, hơn nữa vì được đào tạo tại Mỹ nên “giá” của ta ngày càng tăng vọt. Có điều nghe chàng này nổi tiếng tàn nhẫn trong công việc, vì thường sau khi kết thúc hợp đồng, ta cầu số lượng cổ phiếu làm tiền hoa hồng, vậy mà người cầu cạnh ta vẫn đến đập cửa ầm ầm…”

   [1] Cụm từ được dùng để chỉ nhóm 8 trường và viện đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Các trường đại học thuộc Ivy League đặc biệt mạnh về lĩnh vực kinh tế.

   [2] Viết tắt của cụm từ tiếng “mergers and acquisitions”.

   Lý Phóng hồi rồi ừng ực uống nước. Đầu óc tôi choáng váng, gã họ Khang kia nhân phẩm như vậy mà thân phận ghê gớm, còn trẻ nhưng muốn gió được gió muốn mưa được mưa. Trong khi đó lão nương tôi vẫn co ro trong cái tổ chim này uống nước lạnh, nhà chỉ có bốn bức tường, trong thùng có gạo, ngay đến chim cũng khinh thèm đến đậu mái nhà. Trong lòng tôi chợt thấy vui.

   Lý Phóng uống nước xong lại tiếp tục oang oang: “Phần lớn thời gian Khang Tử Huyền đều ở Mỹ nhưng nghe gần đây về nước rồi. À, Lượng Lượng, tôi còn kiếm được tin đồn giật gân nữa, tên Khang Tử Huyền này ba mươi tuổi, bạn cũ của ta là nàng người Mỹ tóc vàng mắt xanh. Vạn Thái quân hài lòng về cháu dâu người nước ngoài này nên bây giờ nhân lúc ta còn độc thân gọi về bên cạnh. Nghe mấy nàng tiểu thư nhà giàu trong thành phố đều nằm trong danh sách ứng cử viên con dâu của Vạn gia.”

   Tiểu thư nhà giàu? Tôi “hừ” cái, gu của tên họ Khang này cũng tao nhã cho lắm, tối nào cũng lượn lờ ở Mỵ Sắc, còn bắt nạt “tiểu thư” đáng thương như tôi. Nhiều năm sống ở Mỹ, chắc mấy bà ngoại quốc biết cách dạy ta đạo lý “ hái hoa dại ven đường.”

   Tôi uống ngụm nước, nước lạnh trôi xuống cổ họng khô nóng càng làm tôi có cảm giác khí nóng bốc lên. Cảm thấy thoải mái, tôi nhắm mắt hỏi: “Vậy cái tên Tô Cẩm Duy có lai lịch thế nào?”

   “À, ta ấy hả, luật sư tốt nghiệp Trường Luật Harvard thuộc Đại học Harvard [3] , là đối tác của Khang Tử Huyền. Khang Tử Huyền có thể xem là boss [4] của . Hai người này song kiếm hợp bích, đều là nhân vật lợi hại.”

   [3] Trường đại học tư thục tọa lạc ở thành phố Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ và là thành viên của Ivy League.

   [4] Từ tiếng , có nghĩa là “ông chủ”.

   Tôi “à” tiếng, Lý Phóng tiếp tục : “ điều tra rồi, tìm thấy dấu hiệu phạm tội của hai người này. Sáp nhập kinh doanh dù hơi tàn nhẫn nhưng cũng chỉ là tìm cách lách luật thôi, cùng lắm bị khiển trách đạo đức. Hơn nữa, mấy tên thợ săn này nấp rất kỹ, ai biết việc này là do bọn chúng thầm thực . Đặng Lũng mời Khang Tử Huyền về giúp thu mua lại hai khách sạn năm sao trong thành phố, nghe hài lòng với cách kinh doanh bảo thủ của ông bố. Người trẻ tuổi mà, chỉ muốn tự mình làm thôi.”

   Tốc độ của Lý Phóng quá nhanh khiến đầu óc tôi càng thêm mờ mịt. Tôi lấy tay chống người dậy, muốn nằm xuống ngủ tiếp nhưng ta vẫn oang oang . Lúc này ta ngừng lại chút, vào trọng điểm: “Lượng Lượng, xin lỗi ! chàng Đặng Lũng kia là…”

   Con đường quay về giường của tôi mất khá nhiều công sức, đợi đến khi tôi nằm lại lên giường tim đập khá nhanh, cả người mềm nhũn, tôi vội tìm cách kết thúc cuộc hội thoại: “Được rồi, ta thích đàn ông liên quan gì đến . nhớ lần sau phải mời em ăn lẩu xiên que là được rồi!”

   ra bây giờ tôi thấy thèm ăn chút nào.

   “Ây dà, mời ăn mấy tấn cũng được ấy chứ. Dạo này tiết kiệm được kha khá tiền riêng, đợi Lượng Lượng giúp tiêu đây.”

   Tôi cười: “Ha ha, được rồi ngốc, làm gì có chuyện giữ tiền cho em tiêu chứ, giữ cho người tình bé của tiêu có. Em muốn ngủ, cúp máy trước đây.”

   “Ồ được. À, đúng rồi Lượng Lượng, còn có chuyện này. Lão Đàm cũng biết mọi việc, hơn nữa nghi ngờ về Đặng Lũng hình như được xóa bỏ. Hôm qua lại có manh mối mới, nhiệm vụ ở Mỵ Sắc của có thể kết thúc rồi. Chắc lão Đàm giao cho nhiệm vụ mới đấy.”

   Tôi vô thức nhíu mày: “Rồi, em biết rồi.”

   Trời bên ngoài hình như gió mây thay đổi, biết lại có cuộc sống nằm vùng nguy hiểm như thế nào đợi chờ tôi đây. Nhưng giờ phút này tôi muốn nghĩ ngợi gì hết, bởi từ khi lựa chọn con đường này, sứ mạng duy nhất của tôi chính là: phục tùng, tuyệt đối phục tùng.

   Sức người có hạn nên đau khổ với quá khứ, đoán mò về tương lai chưa bao giờ là phong cách của tôi. Tôi quyết định bịt kín chăn tiếp tục ngủ.

               ***


   Y như lời Lý Phóng dự đoán, ngay chiều hôm đó lão Đàm gọi điện thoại đến. Tiếng chuông làm cho đầu tôi càng thêm đau nên định ném điện thoại vào tường, nhưng sau đó mơ màng nhìn qua màn hình tôi nhanh chóng khôi phục tinh thần, thái độ cung kính như tên nô tài.

   Lão Đàm là cấp của tôi, ông chủ của tôi, lại là đàn mà tôi kính trọng. Người có thể làm cho Phương Lượng Lượng tôi sợ có mấy người, ta là trong số đó.

   “Lượng Lượng, những nghi ngờ về Đặng Lũng cơ bản được xóa bỏ rồi, chỗ kia tìm lý do mà thoát thân . Tôi có nhiệm vụ mới cho đây, có điều cần số thủ tục trung gian, đến lúc đó tôi báo cho .”

   Tôi sớm chuẩn bị tâm lý ngoan ngoãn tuân lệnh nhưng cuối cùng vẫn bạo gan hỏi: “Lão đại, có phải có manh mối mới ?”

   “Có thể vậy, bây giờ tôi bận, lần khác cho sau. kết thúc việc bên kia rồi đợi tin !”

   Lãnh đạo đúng là lãnh đạo, bàn chuyện lúc nào cũng ràng dứt khoát, thừa câu.

   Tôi giật mình, nghĩ đến vấn đề quan trọng: “Lão đại, vậy Đông Tử sao? Cũng “biến” luôn chứ?”

   “Tạm thời để cậu ta ở đấy thêm hai ngày nữa. Phòng Chất độc nghi ngờ có người lập nhóm hút thuốc phiện nên cần cậu ta tiếp ứng. Tôi cúp máy đây.”

   Tôi “ấy ấy” hai tiếng, vừa định báo cáo về tình cảnh khó khăn của Đông Tử lão Đàm cúp máy rất nhanh, để lại chuỗi thanh “tút tút” làm tôi đứng đó vò đầu bứt tai.

   Tôi chán nản bóp bóp trán, kiệt sức ngã lăn xuống giường, kết quả là đầu đập vào tấm ván gỗ ở đầu giường đau điếng. Tôi tức giận mắng um lên.

   Tôi xót xa nhìn lượt quanh căn phòng: đống quần áo chưa giặt chất đầy sô pha; nóc máy tính là  cái dép bông, đại khái là hôm đó tôi lao mình lên giường nên quăng lên đấy luôn, cái khác ở dưới gầm giường, mà tôi cũng chẳng rảnh rỗi gì để mà  tìm nó cả; cây xương rồng cửa sổ thối rồi, tôi cũng chẳng có thời gian vứt nên vẫn còn để đấy. Giống như tôi, căn phòng này bị bỏ mặc có người nào chăm sóc, phải tự sinh tự diệt, sau khi bị diệt rồi  ngay cả cái thùng rác cũng tìm thấy để chui vào.

   Tôi cứ nghĩ đến mẹ già ở Seattle [5] nằm cánh tay của ông dượng đẹp trai Alan mà nghe tiếng sóng biển xô bờ cát, mơ những giấc mơ vô cùng ngọt ngào, là trong lòng lại cảm thấy ai oán khôn cùng.

   [5] Thành phố nằm ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía Tây tiểu bang Washington dải đất giữa eo biển Puget và hồ Washington, cách biên giới Canada - Hoa Kỳ 160 km về phía Nam.

   Mẹ già của tôi dưới chăm sóc của dượng Alan xanh mơn mởn như củ hành hoa, chừng hai người còn có thể cho tôi cậu em trai con lai để chơi cùng. Trong khi đó tôi phải lủi thủi mình, chăn đơn gối chiếc. Tôi cuộn người trong chăn, chịu được mắng ầm lên: “Có chồng quên cả con!”

   Buổi tối tôi xin nghỉ ốm, mama Tang nổi trận lôi đình mắng ầm lên trong điện thoại. Bà ta mắng tôi là mặt hàng thua lỗ, kêu tôi ra đường cẩn thận ô tô vì cái thứ hàng hóa như tôi có kết cục tốt đẹp đâu.

   Vốn ốm nặng, lại bị bà ta mắng như vậy, tôi tức giận lăn luôn xuống giường, nghiến răng bắt tay vào việc cài cúc áo, tiện tay khoác đại cái áo khoác rồi ra ngoài tìm bà ta cãi lý, nhân thể xin nghỉ việc luôn.

   Còn phải liều mạng nên tôi ra đường rất chú ý ô tô, tôi quyết định taxi đến Mỵ Sắc.

   Ngồi xe suy nghĩ rất lâu, Mỵ Sắc phải là nơi muốn đến là đến muốn , vì chỉ có hoa tàn ngọc nát nó mới cần. Tôi là người mới đến được vài ngày đòi , mama Tang chắc chắn giết gà dọa khỉ cho tôi thoát.

   Tôi suy nghĩ tính kế trong đầu.

   Thấy tôi đến Mỵ Sắc, sắc mặt mama Tang giãn ra nhưng vẫn cho tôi đòn phủ đầu. Bà ta ở đây lâu, thảm kịch về cường hào ác bá thấy nhiều, tâm địa cũng cứng rắn như cái ván giặt quần áo nên thấy tôi ốm đau mà sắc mặt bà ta cũng dễ nhìn chút nào.

   Tôi vừa thấy bà ta là nước mắt như mưa: “Mama, con xin nghỉ nữa, con làm đây. Nhưng con muốn nghỉ ngơi chút để điều chỉnh tâm trạng, con sợ con gặp khách rồi cười nổi… Ôi ôi, mama à, hôm nay đến bệnh viện, con… con… bị bệnh máu trắng cấp tính. Con sắp chết rồi, ôi... ôi...”

   Biết mama Tang tiếc bộ quần áo Chanel đắt giá mặc người nên tôi lao đến ôm lấy bà ta, lau nước mắt nước mũi vào tay áo rồi gào khóc thảm thiết: “Mama, làm sao bây giờ? Con bị bệnh máu trắng rồi, bác sĩ con chỉ còn sống được nhiều nhất là ba tháng nữa thôi… Ôi ôi, mama à, con phải làm sao đây? Con muốn chết, bác sĩ rồi tóc con bạc trắng, máu chảy ròng ròng nhưng người đàn ông con vẫn chưa xuất , con biết chuyện đương sinh ly tử biệt với ai đây mama ơi?”

   “Này, điên rồi hả? Mau tránh ra!”

   Mama Tang đau khổ muốn túm lấy tôi lúc này quấn lên người bà ta ra, tôi lại càng ôm chặt lấy. Cả ngày nay ốm đau chưa kịp ăn gì tử tế, lúc ra khỏi nhà tôi chỉ kịp bỏ bụng mấy miếng bánh hết hạn, bây giờ mấy miếng bánh đó là nguồn năng lượng giúp tôi đóng vai nhân vật nữ chính trong phim Hàn Quốc.

   Vì tôi ăn ít bánh mỳ quá nên cuối cùng cũng bị mama Tang kéo ra khỏi người. Mặt lấm lem nước mắt, tôi thút thít trong đau khổ: “Mama, ngày mai con nằm viện rồi. Bác sĩ con phải nhanh chóng nhập viện còn có thể sống thêm được hai tháng. Mama à, con muốn chết đâu… Mama cho con mượn chút tiền được ? Mama à, mama cứu con , kiếp sau con nhất định hiếu kính với mama! , chỉ kiếp sau mà đến kiếp sau, kiếp sau nữa con cũng làm trâu làm ngựa cho mama…”

   Tôi đau khổ hét to tiếng: “Mama à, cứu con với!”

   Mấy nàng trong phòng thay đồ xúm lại, có người thông cảm, có người nghi ngờ. Lilisa bắt chéo chân cắn hạt dưa nhìn tôi thích thú.

   Khuôn mặt già nua trang điểm dày cộp của mama Tang bị tôi làm cho tức đến nỗi muốn rơi hết phấn ra, bà ta giật lại cái áo bị tôi “giày xéo” đến nỗi rơi cả cái móng tay giả màu hồng ra. Mama Tang phun nước miếng phì phì vào mặt tôi: “Còn muốn mượn tiền à? có cửa đâu. nghĩ Mỵ Sắc nhà tôi là nơi làm từ thiện à? Hỏi qua lượt mấy đứa con ở đây xem, có đứa nào phải cửa nát nhà tan khổ đau bụng ? Cứ ra vẻ trước mặt lão nương , vẫn còn non nớt lắm. nghĩ lão nương hiểu gì cả đúng ? ra ngoài mà hỏi thăm xem Đoạn Phụng tôi đây là loại người nào sao?”

   Tôi tiếp tục khóc lóc kể lể: “Mama, con lừa mama đâu. Con bị bệnh nan y mà, lần này xem như con chấp nhận số phận rồi. Ngày xưa thầy bói con kiếp trước là nha hoàn mài mực bên cạnh Diêm Vương, kiếp này chắc chắn là sao chổi siêu cấp, chỉ khắc chết cha mẹ, còn khắc chết cả những người bên cạnh, cuối cùng có khi khắc chết chính mình. Lúc trước con tin, cho dù thành nhi con vẫn tin, nhưng từ khi con nuôi chó chó chết, nuôi mèo mèo chết, nuôi rùa rùa chết, cuối cùng khi con chăm cậu em họ của chú ba dì ba, nó cũng chết, con mới bắt đầu chấp nhận số phận. Bây giờ lại như thế này, con chấp nhận số phận rồi, ôi ôi ôi…”

   Tôi ôm mặt ngồi sụp xuống đất gào khóc ầm ĩ. Sau khi khóc xong, bản thân tôi cũng cảm nhận sâu sắc được rằng làm người phụ nữ đanh đá đúng với tên gọi đơn giản chút nào, làm người phụ nữ đanh đá kêu gào ầm ĩ lại càng dễ dàng. Tôi bị chuyên nghiệp của mình làm cho xúc động.

   Mấy nàng đứng xung quanh mồm năm miệng mười chỉ trỏ, mama Tang giận đến méo mặt. Tiếng khóc thê lương và những giọt nước mắt của tôi trong phẫn nộ của đám con càng trở nên đau thương, đúng là đạt tới trình độ “cỏ cây đau khổ, mây gió biến sắc.”

   Người làm ăn ghét nhất người khác đến nhà chuyện xui xẻo, mà miệng tôi lại ngớt sống sống chết chết, đúng là phạm vào điều kiêng kỵ nhất. Dù có chết mama Tang cũng tin là tôi sắp lìa đời, nhưng tâm lý “thà tin nhầm còn hơn bỏ sót” luôn ngầm tồn tại, tôi đoán bà ta cũng sợ việc tôi là sao chổi siêu cấp , nên trong lòng chán ghét tôi lắm rồi.

   Quả nhiên bà ta phất phất tay rồi quát: “Cút, cút ! Cút được xa bao nhiêu cút cho lão nương, đừng quay về nữa!”

   Tôi sụt sịt nước mũi, rụt rè : “Mama đừng đuổi con , để con kiếm mấy đồng cuối đời mua quan tài . Bây giờ cái gì cũng đắt, chết cũng xong…”

   Mama Tang tức giận ôm ngực như thể có thể ngất bất cứ lúc nào. Có người đưa cho bà ta cái quạt giấy khuyên: “Mỵ Sắc chúng ta là… Sao lại cho người lộn xộn như thế này vào đây chứ? Mama đừng tức giận, tức giận ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đấy, đuổi ta cho khuất mắt là được!”

   “Coi như lão nương xui xẻo!” Mama Tang yếu ớt gật đầu. Trong lúc tôi thút thít khóc, bà ta vẫy tay hét lên: “Mau lên, hai người đến đây, đuổi cái đứa sao chổi này ra khỏi Mỵ Sắc cho tôi. Lão nương tức chết mất thôi!”

   Mấy nàng có mặt ở đấy đều tỏ ra thờ ơ, ai cũng sợ dính phải vận “sao chổi” của tôi.

   Tôi đáng thương ngẩng đầu lên: “Mama, vậy tiền…”

   Nhắc tới tiền, bộ mặt Mama Tang đột nhiên dữ tợn: “Vẫn còn tiền sao?”

   Nhận ra tôi là người “sắp chết”, ngay sau đó Mama Tang dịu , vẫy tay với tôi rồi mệt mỏi : “Tính toán tiền lương của rồi cút ngay cho tôi, đừng để lão nương gặp lại nữa!”

   Tôi loạng choạng đứng dậy, khóc càng to. Lúc này Lilisa thướt tha đứng lên, cười với Mama Tang: “Mama, bớt giận , để con tống cái đứa xui xẻo này cho, nó lại thành cái gai trong mắt mama.”

   Mama Tang gật đầu, lườm tôi cái rồi quay đầu gắt gỏng với mọi người: “Xem kịch xong chưa? Còn làm việc cho lão nương !”

   Mọi người tản ra, còn tôi “ đơn” ra khỏi Mỵ Sắc. Trong giây lát, khóe miệng tôi nở nụ cười gian xảo.

   Lilisa cùng tôi khoảng ba bốn trăm mét để đón taxi. Sao trời nhấp nháy cười, Lilisa nháy mắt tinh nghịch hề giống nàng quán bar lưu lạc phong trần nhiều năm. Tôi và Lilisa thuộc kiểu người mới gặp mà như quen lâu. Dù thời gian tiếp xúc cũng chưa nhiều nhưng từ đôi mắt thông minh lanh lợi và cái nháy mắt tinh nghịch của Lilisa, tôi cảm nhận được trong tâm hồn  ấy vẫn giữ lại chốn bình yên cho chính mình. Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, chấp nhận cuộc sống nhưng vẫn giữ lại những điều nhoi cho riêng mình, đây là suy nghĩ của tôi về Lilisa.

   Theo tôi thấy,  nàng quán bar thông minh đôi khi lộ ra dáng vẻ trẻ con còn thuyết phục hơn bất kỳ ngôn ngữ nào.

   Lilisa nhìn thấu tôi.

    ấy quay người cười “ha ha” lúc rồi ấn ấn lên cái trán nóng hầm hập của tôi trêu tức: “Cậu khùng à? Cơn sốt bị cậu biến thành bệnh máu trắng rồi, còn cái gì mà nha hoàn mài mực bên cạnh Diêm Vương gia nữa chứ, dối trá quá, ha ha ha.  nàng như cậu đúng là tuyệt vời, thể  phục cậu được!”

   Vở diễn khóc lóc vừa rồi gần như tiêu tốn tất cả sức lực, tôi dựa cả người lên  ấy cười: “ dối  lão bà kia đâu chịu thả mình . Mình  dễ chịu lắm chắc, ngày nay chưa ăn cơm, lại khóc đến thắt cả ruột gan.”

   Lilisa cười gian xảo: “Ôi, chưa ăn cơm mà cậu còn hay như vậy, ăn cơm rồi có khi còn có thể đóng phim Quỳnh Dao [6] cũng nên!”

   [6] Tên là Trần Cát, là nữ tác giả Đài Loan chuyên sáng tác tiểu thuyết lãng mạn dành cho đối tượng độc giả nữ. Ngoài ra, bà còn là nhà sản xuất phim với những bộ phim truyền hình dựa theo chính nội dung các cuốn tiểu thuyết của mình.

   Tôi cảm thấy hơi chóng mặt: “Đúng rồi, mình có tài có sắc, là viên minh châu lạc trong cuộc đời này. với cậu nhé, Quỳnh Dao lấy mình là nguyên mẫu để viết Hoàn Châu cách cách [7] đấy.”

   [7] Bộ phim truyền hình do Quỳnh Dao sản xuất. Nhân vật nữ chính Hoàn Châu cách cách Tiểu Yến Tử là công chúa đến từ dân gian, rất hồn nhiên, trong sáng, tính cách lại hoạt bát, lanh lợi.

   Lilisa cười rung cả người, tôi cũng vui vẻ cười theo. lúc lâu sau, Lilisa buồn bã : “Nhiều năm rồi, cậu là người đầu tiên thoát thân khỏi cái nơi quỷ quái này nhanh như vậy đấy. Thoát khỏi khó khăn rồi, nghe bà chị này , đừng bao giờ quay lại nữa. Giống như chị đây này, muốn xóa cũng xóa sạch được bùn tanh người.”

   Tôi cảm thấy nỗi xót xa thể che giấu trong câu ấy. Tôi nắm chặt tay Lilisa, quyết định: “Lại đây xinh đẹp, chúng ta làm quen lại lần nữa !”

   Lilisa ngẩn người, đôi mắt xinh đẹp lấp lánh.

   “Phương Lượng Lượng.”

   “Nghê Sa.”

   Tôi ôm lấy Lilisa, chân thành : “Chúng ta làm bạn nhé!”

   “Nghĩ đến từ lâu rồi.” ấy cười “hì hì” đáp: “Chị đây đơn lắm đấy!”

               ***


   Trước khi về nhà, tôi dùng chút sức lực cuối cùng đến hiệu thuốc mua mấy viên thuốc hạ sốt và bát cháo hành ở quán ven đường, sợ chết đói nên mua thêm mấy gói bánh quy. qua tấm gương bên ngoài cửa hàng, tôi thoáng dừng lại, chỉ thấy trong gương đôi mắt tiều tụy, có sức sống, mí mắt sưng đỏ do vừa khóc lóc trận. Bên cạnh có đôi tình nhân tay trong tay mỉm cười lướt qua, tôi liếc nhìn rồi bất giác sờ lên mặt. Nghĩ tới Duy Nhất giờ phút này có khi dựa vai Phó Thần làm nũng, tôi đơn liếc nhìn kẻ đáng thương trong gương, khó chịu bỏ .

   Thở hồng hộc về nhà, tôi nằm sô pha như hấp hối lúc rồi ngồi dậy ăn cháo, ăn được nửa nuốt nổi nữa. muốn miễn cưỡng bản thân, tôi uống hai viên thuốc hạ sốt rồi gửi tin nhắn cho Đông Tử báo là tôi thoát rồi, kêu cậu ta khôn khéo lên chút, cố gắng thêm vài ngày rồi hai chị em chúng tôi có thể hoàn toàn “bye bye” cái nơi quỷ quái kia.

   Gửi xong tin nhắn, tôi xóa số của Khang Tử Huyền , sau đó tắt máy, rút sim ra ném quan tâm là ném vào góc nào. Tâm trạng bỗng thấy vui vẻ hẳn lên, tôi loạng choạng nằm xuống chìm vào giấc ngủ.

   Có vẻ như ra ngoài bị nhiễm lạnh nên bệnh tình của tôi càng thêm nghiêm trọng. Toàn thân tôi đau nhức mỏi mệt, cả người lảo đảo, ngoài da nóng hầm hập nhưng bên trong vẫn thấy lạnh thấu xương, cảm giác thống khổ vô cùng, mỗi giây mỗi phút trôi qua đều cảm thấy cực kỳ khó chịu.

   Cũng may sau đấy tôi vẫn ngủ được, đến khi tỉnh giấc từ từ mở mắt ra, tôi cảm thấy linh hồn mình vẫn còn nhưng cơ thể chịu nghe lời, nặng nề đến mức di chuyển chút cũng mất rất nhiều sức.

   Tôi bò xuống giường. Gần ngày đêm chưa có gì bỏ bụng, tôi còn chút sức lực, lần theo tường vào nhà vệ sinh.

   Đánh răng rửa mặt xong, tinh thần vẫn mờ mịt như trước, tôi lại lần tường quay về, định ăn chút bánh quy để bổ sung thể lực nhưng buồn cười là, bình thường tôi chẳng tốn công sức để mở gói bánh ra, vậy mà giờ sống chết cũng xé ra được. Tôi càng xé càng mạnh tay, cuối cùng ném túi bánh vào tường.

   Ngồi sô pha bới bới tóc hờn dỗi lúc, liếc mắt nhìn đồ duy nhất có thể ăn ở trong phòng, tôi quệt mũi đầu hàng, đành đứng dậy lục tung mọi thứ lên tìm kéo để cắt túi bánh. Chỉ vận động lúc mà tôi thấy như sắp mất mạng đến nơi, ngay cả sức lực để mắng mỏ cũng còn.

   Sau khi uống cốc nước lạnh, ăn mấy cái bánh quy mặn, rồi uống thuốc hạ sốt, tôi còn ngồi vững được nữa, lại lần tường về giường nằm ngủ.

   Chắc là do ngủ nhiều nên tôi lăn qua lộn lại mãi mà chợp mắt được, đành nhìn ngó xung quanh. Bên này có tường, bên kia có tường, bên trái có tường, bên phải cũng có tường, tường chỉ có con gián, có người thân lại, ai thương sờ trán và cho tôi nụ cười an ủi, để tôi biết tôi chỉ có mình.

   Đúng là bây giờ, chính xác chỉ có tôi đơn mình, người đàn ông Phó Thần bị tôi đuổi rồi. Tôi trách hiểu công việc của tôi, chê lề mề, giận cho tôi tự do nên dõng dạc : “ thể hiểu em, vậy chúng ta chia tay thôi, sớm chia tay sớm có cuộc sống mới.”

   Nhớ lại nửa năm trước chúng tôi ngày nào cũng cãi nhau, nguyên nhân đơn giản là vì ta ghen bậy ghen bạ, thiếu chút nữa hiểu nhầm công việc của tôi. Tôi chiến tranh lạnh với ta, ta cũng chiến tranh lạnh với tôi, cuối cùng đến bước đường thể cứu vãn được nữa.

   Nếu bây giờ có viên thuốc hối hận đặt trước mặt nhất định tôi uống mà hề do dự, để khoảng thời gian trước kia trở lại bên tôi. Trong giây phút đơn gặm nhấm tâm hồn, cuối cùng tôi cũng nhận ra mình tùy tiện, trẻ con, nghĩ đằng nẻo và hơn hết là mong được quay về ngày xưa như thế nào.

   Nhưng quay lại được nữa rồi, bởi đôi vai của dành cho người khác.

   Tôi rất muốn khóc nhưng nước mắt cuối cùng cũng chẳng thể rơi xuống được. Khóc mất rất nhiều sức nên tôi phải tiết kiệm sức lực mà “xài” dần.

   Sau đó tôi lại mơ màng chìm vào giấc ngủ. biết ngủ được bao lâu, tôi bị tiếng chuông cửa ầm ĩ đánh thức. Đầu óc còn chưa tỉnh táo, tôi trùm kín chăn than thở: “Mẹ kiếp, chuông cửa nhà ai thế? Ầm ĩ chết được!”

   Tiếng chuông cửa ngừng chút rồi lại bắt đầu vang lên, cuối cùng tôi cũng tỉnh hẳn. Đây phải chuông cửa nhà tôi sao?

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Ai định tới sưởi ấm cho tôi trong ngày tuyết rơi thế này? Là mẹ bay về mang cho tôi ngạc nhiên? Hay là Phi Ca thi đấu xong nên bay về nước?

               Tôi cuộn cả chăn bò xuống giường, trong lòng có chút háo hức. Trừ số khuôn mặt ra, những người xuất lúc này tôi mang ơn suốt cả suốt đời.

               Tôi vui mừng mở cửa ra ngẩng đầu lên nhìn, chỉ cảm thấy như có xô nước lạnh tạt xuống đầu. Tôi thầm chửi rủa trong lòng, người đàn ông đứng trước mặt tôi là kẻ đứng đầu trong danh sách đen, tôi hận ta đến mức nghiến răng kèn kẹt.

               Đứng ngoài cửa chính là Khang Tử Huyền.

               ta vẫn mặc vest đen, sơ mi trắng cà vạt xanh cẩn thận, gần như minh họa hoàn hảo cho khí chất hơn người, vênh váo tự đắc của nhóm người xuất chúng hơn nhân loại.

               Đánh chết tôi cũng nghĩ người này xuất trước cửa nhà mình, nên khi nhìn thấy ta, tôi còn ngây ra lúc mới thốt lên: “Là à? Mẹ kiếp, sao lại giống hồn ma siêu thoát được thế?”

               xong tôi định đóng cửa lại nhưng bàn tay to đột nhiên ngáng cửa. Khang Tử Huyền trầm giọng: “Tôi nghe  bị bệnh.”

               Tôi bừng tỉnh,  ra ta đến đây thăm bệnh, đúng là mèo khóc chuột.

               Tôi cũng tình nguyện làm chuột.

               Tôi gật đầu: “Phải, bị bệnh, bệnh lây qua đường tình dục. có thể  được rồi đấy!”

               xong tôi ra sức đóng cửa nhưng vẫn thể đóng lại được. Khang Tử Huyền bình tĩnh nhìn tôi.

               Tôi cực kỳ tức giận, vốn dĩ bây giờ là lúc ra oai dọa người nhưng lại bị ta biến thành kẻ ngớ ngẩn. Tôi muốn quay về giường nằm, ta tới cửa cười nhạo tôi vẫn chưa tính, thế lại còn chắn cửa nhà tôi. Có kẻ nào lại đối xử với người yếu đuối như vậy ?

               Sắc mặt tôi và Khang Tử Huyền đều rất khó coi, tay ta vẫn đặt cánh cửa chịu bỏ ra. Sức lực của chúng tôi cách xa nhau, tôi đóng được cửa nên rất bực mình. Tôi hung dữ : “ làm cái gì vậy? Bỏ tay ra! Tôi chào đón , mẹ kiếp, biết điều biến nhanh !”

               Tôi chửi ầm lên rồi nhưng ta vẫn buông tay. Chúng tôi kẻ trong kẻ ngoài cứ giằng co như vậy. Bỗng ta : “Sắc mặt nhìn rất tệ!”

               “Ngại quá, để thất vọng rồi, tạm thời tôi chưa chết được.”

               “Nếu bị bệnh nên thu bộ vuốt của lại !”

               “Được được, tôi lịch chút. Vậy Khang tiên sinh, mời tháo bộ vuốt cửa nhà tôi xuống, để tôi đóng cửa lại, OK?”

               “Phương Lượng Lượng, đây là cách đón khách sao?”

               “Ngại quá, lại để phải thất vọng, từ bé tôi được ai dạy dỗ rồi.”

               “Xem ra tôi gặp được tri kỷ rồi, tôi cũng vậy.”

               “…”

               Tôi vỗ trán đau điếng, người đàn ông này khiến tôi bất lực. Bây giờ cơ thể tôi chao đảo, có cách nào để đối phó với tên này, tôi tì trán lên cửa để chống đỡ cơ thể nhưng vẫn giữ chặt tay, để cửa mở ra.

               Với hành động này, tôi thừa nhận mình bị đánh bại.

               Dáng vẻ của tôi khốn khổ thế này rồi mà Khang Tử Huyền lại hề có ý định bỏ , nhất định là từ ta có chút lòng thương hại nào.

               “Sao lại biết tôi sống ở đây?” Tôi đột nhiên cảnh giác hỏi ta.

               “Tôi hỏi Ngải Đông.”

               Tôi biết ngay là cái thằng nhóc kia lại bán đứng tôi mà, mồm mép đáng tin chút nào, đúng là thích hợp làm gián điệp.

               “Rốt cuộc là tới đây làm gì, tôi với thân quen mà?”

               “Đến để xem làm sao mà trong đêm lại mắc bệnh máu trắng.” Giọng cứng rắn của ta có chút trêu ngươi: “Kết quả là phát ra còn thảm hại hơn tôi tưởng, lại còn nhiễm bệnh lây qua đường tình dục nữa chứ.”

               Tôi đánh giá cao đạo đức của tên này, phải ta đến thăm bệnh, ràng là đến để hại người. Tôi ngẩng đầu lên, thở phì phì lườm ta, miệng ta lại nhếch lên cười, ràng là trêu tôi. Tôi cũng hết cách, chỉ có thể mềm mỏng : “Phải, làm bar là số khổ rồi. Tôi này Khang tiên sinh, nỗi khổ nhân gian cũng tận mắt thấy rồi, vậy giơ cao đánh khẽ, để tôi đóng cửa quay vào nằm nghỉ, coi như tôi cầu xin đấy!”

               “Vì sao phải rời khỏi Mỵ Sắc?” ta tựa lên cửa hỏi câu liên quan.

               Tôi giận rồi, hỏi xong chưa vậy? Tôi mở cửa bước từng bước ra ngoài, ngẩng đầu đứng trước mặt ta: “Họ Khang kia, muốn bao tôi làm bà hai phải ?”

               Ánh mắt ta nhìn tôi sáng quắc.

               Tôi túm lấy ta, ta lại đứng yên dịch chuyển. Tôi mất kiên nhẫn chỉ ra cửa thang máy: “ vào thang máy, xuống, ra cổng rẽ phải hai mươi phút đến công viên, ở đó có đám oanh oanh yến yến có thể thỏa mãn tất cả nhu cầu của . cẩn thận, tiễn!”

               Tôi nổi giận đùng đùng vào, ngờ vừa bước vào cửa, tên ôn thần này cũng theo sát phía sau. Lúc tôi sững sờ xoay người lại, ta đóng cửa “rầm” cái, thản nhiên xâm nhập vào gian riêng của tôi.

               Má ơi, năm nay con gặp phải vận xui gì vậy, đụng trúng thú dữ rồi.

               Tôi rùng mình, sợ hãi lui về phía sau thủ thế phòng ngự: “ làm gì vậy?”

               Chân tôi bước loạn xạ, kết quả là vấp phải đôi giầy thể thao dưới đất khiến tôi mất thăng bằng ngã ngửa về phía sau.

               “Á!” Tôi hét thảm tiếng.

               Trong tiếng hô “cẩn thận” của Khang Tử Huyền, đầu tôi nặng nề tiếp đất. Tôi đau đến mức chỉ có thể nằm đấy hít khí mà thở ra được.

               Chưa đầy vài giây, thế giới của tôi chỉ còn lại màu đen, trăng sao, đau đớn, cùng với cảm giác thất bại về năm đầy xui xẻo.

               Khang Tử Huyền bước bước dài, ngồi xuống nhíu chặt mày : “Sao rồi? Ngoài đầu ra, còn có chỗ nào bị thương ?”

               Tôi đau đến mức ngay cả sức lực để hậm hực cũng có. Đợi đến lúc tìm lại được ba hồn bảy vía, tôi nức nở: “Đầu, đầu tôi…”

               Tôi đau đến mức nước mắt rơi lã chã, cả người co quắp lúc lâu nhúc nhích. Khi mở mắt ra nhìn thấy “thủ phạm” giả bộ ân cần bên cạnh, tôi tức giận chụp lấy tay ta kêu lên: “ cút ra ngoài cho tôi, tất cả là do làm hại. ra ngoài, đừng ở đây giả mèo khóc chuột nữa. Ôi, tôi muốn chết quá!”

               Ngay sau đó, tôi bị ôm ngang người rồi cả người bị giữ chặt trong lòng ta, lơ lửng giữa trung. Tôi thét lên tiếng kinh hãi, sợ đến nỗi lắp bắp: “ làm gì thế hả? Này, này, tôi chỉ bán nghệ, bán thân. Thả tôi xuống, nếu tôi kêu lên là cưỡng bức tôi đấy!”

               Khang Tử Huyền nhíu chặt mày: “Cưỡng bức ? quá tự tin rồi đấy!”

               “ đúng là…”

               “ lúc nào cũng chó cắn Lã Động Tân [8] thế này sao?”

               [8] Câu này đầy đủ là: “Chó cắn Lã Động Tân, biết lòng người tốt”. Lã Động Tân là trong bát tiên của Đạo gia. đường Lư Sơn tầm sư học đạo, Lã Động Tân vô tình bị lôi vào chuyện trừ cứu tiểu thư của nhà Vương viên ngoại. Con này chính là Hạo Thiên Khuyển của Nhị Lang Thần. Bảo vật dùng để bắt bức họa đồ, hễ dụ được nó nhảy vào họa đồ cuộn lại, có thể khiến nó xương cốt thành tro. Lã Động Tân được giao nhiệm vụ giữ cửa, canh chừng bức họa đồ. Khi dẫn dụ được Hạo Thiên Khuyển nhảy vào bức họa, Lã Động Tân vội cuộn lại, nhưng nửa chừng lại nghĩ tới chủ của nó là Nhị Lang Thần nên lưỡng lự thả bức họa đồ xuống. Hạo Thiên Khuyển thoát ra, quay sang cắn Lã Động Tân rồi chạy mất. Lã Động Tân vừa bị cắn vừa làm lỡ việc trừ , đành phải ở lại nhà Vương viên ngoại canh chừng Hạo Thiên Khuyển. Sau nhờ Hằng Nga tiên tử đưa tin, mời Nhị Lang Thần xuống mới thu phục được nó. Người đời sau dùng tích “Chó cắn Lã Động Tân” để chỉ bản thân vô duyên vô cớ gặp phải những chuyện như ý, làm ơn mắc oán.

               “Lã Động Tân tùy tiện vào phòng con .”

               Tôi nhất định buông tha, ta chỉ cười cười: “Cái này có lẽ chỉ có mình “người tốt” ấy biết thôi… Nhưng mà có phòng của nào lại bừa bãi như vậy ?”

               “Tôi thích thế!” Tôi quên mất cái gáy đau, tức giận giương nanh múa vuốt đánh bình bịch vào người ta giống như con vịt sắp chết đuối.

   justify;" align="            ***               ta ôm tôi sải bước vào phòng ngủ, rồi nhàng đặt tôi khoa tay múa chân loạn xạ lên giường. Tôi thấy vậy liền nhanh trí lăn sang đầu giường bên kia, cầm lấy điện thoại cái tủ đầu giường quát lên: “Ê, họ Khang kia, xâm nhập gia cư bất hợp pháp, nếu ra tôi báo cảnh sát.”

               Trong lòng tôi kêu khổ, Phương Lượng Lượng tôi vốn là cảnh sát, tự nhiên gọi đến 110 xin đồng nghiệp giúp đỡ, việc này sống chết cũng được để cho ai biết.

               Chiêu này hình như cũng vô dụng, Khang Tử Huyền liếc nhìn phòng của tôi vòng rồi nhàng : “Được thôi, tôi cũng muốn biết thêm về hiệu quả làm việc của cảnh sát.”

               Tôi cảm thấy vô cùng bất lực, kẻ xấu xa thường vô địch, tên Khang Tử Huyền này là vô địch rồi, biết ta tu luyện bao nhiêu năm. Phương Lượng Lượng tôi đành chấp nhận chịu thua.

               Lúc giơ điện thoại lên, ánh mắt tôi vô tình “lạc” xuống cái tủ phía đầu giường bên cạnh ta, ở đó đặt tấm ảnh tôi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát. Trong ảnh, tôi mặc đồng phục rất… đẹp trai, đầu đội mũ, tư thế hiên ngang, tay cầm hoa đứng giữa mẹ và dượng Alan, ba người chúng tôi đều tươi cười rạng rỡ. Lúc này, Khang Tử Huyền nhìn qua gian phòng nhưng chỉ cần quay đầu lại, ta nhất định nhìn ra thân phận của tôi. Nếu thế  Phương Lượng Lượng tôi sau này đừng nghĩ đến việc ra ngoài muốn làm gì  làm nữa.

               Cái khó ló cái khôn, thấy ta sắp quay đầu lại, tôi đứng lên hét lớn: “Ê!”

               Đôi mắt của ta chuyển hướng sang tôi, tôi vừa run run cởi áo khoác vừa hất cằm: “ quay người sang chỗ khác , tôi muốn thay quần áo ngủ.”

               Ánh mắt tối đen, ta : “Tôi ra ngoài.”

               Đợi Khang Tử Huyền ra khỏi phòng, tôi lao đến đầu giường bên kia nhét bức ảnh xuống dưới gối. Trong lòng như trút được viên đá lớn, tôi nằm xuống thở phào nhõm.

               dối là buồn ngủ nên tôi đành phải ngoan ngoãn nằm xuống giường rồi kêu lên với kẻ ở bên ngoài: “Này, tạm biệt, tiễn nhé! Nhớ đóng cửa giúp tôi đấy!”

               Trải qua trận ồn ào như vừa rồi, cơ thể tôi vẫn mệt mỏi nhưng tinh thần tốt hơn rất nhiều. Sốt cao làm đầu óc tôi mơ hồ, cả người như chu du cõi mộng, nhưng trong nhà có động vật giống đực bụng dạ khó lường nên tôi dám ngủ mà dỏng tai lắng nghe động tĩnh bên ngoài. Hình như có tiếng động nào, bên ngoài im lặng giống như có ai vậy.

               Vừa rồi là mơ sao? Tôi sờ vào chỗ sưng đằng sau gáy thấy nhưng nhức đau đau. Chắc chắn phải là mơ rồi, tôi hoài nghi ngồi dậy ra phía cửa nhìn xung quanh. Trong phòng khách có người. ta biến đâu mất rồi? Tôi nhớ là trong phòng khách nhà tôi đào bẫy mà. Ngoài ban công cũng có người. Có phải rồi nhỉ?

               Tôi rón rén mở lớn cửa ra ngoài thăm dò. Ngoài hành lang cũng có ai, tôi mơ màng đóng cửa quay người lại.

               “Uống!”

               Trước mắt đột nhiên xuất người mặc đồ đen, sắc mặt lạnh lùng cách tôi có vài bước, tôi sợ hãi ôm lấy ngực, miệng há thành hình chữ O.

               Tôi cực kỳ giận dữ: “ là mèo à? phát ra tiếng động là sao?”

               ta liếc tôi cái rồi quay đầu chăm chú nhìn bức ảnh chụp ba tôi ở tường thản nhiên : “Vậy là con gián hả?”

               “Con gián? mới là con gián có!” Tôi cảm thấy ta chế giễu tôi.

               ta đảo ánh mắt bất lực quét lượt khắp căn phòng khách lộn xộn giống như vừa bị kẻ trộm ghé thăm của tôi: “ biết là chỉ có gián mới có thể sống ở cái nơi…” ta dừng chút, giống như tìm từ thích hợp để so sánh: “… cái nơi mà đến cả chuột cũng sống được à?”

               Tôi choáng váng!

               “, … đúng là làm tôi tức chết mất!” Bàn tay chỉ vào ta ngừng run rẩy trong khi ta thản nhiên nhìn tôi. Tức giận đến choáng váng đầu óc, tôi quay người, bỗng “bộp”, trán tôi đập vào tường cái mạnh.

               đủ đau, “bộp” cái nữa, lại đập tiếp vào tường.

               đánh lại được ta, vậy lão nương tôi đây tự kết liễu mình được chưa?

               Mắt thấy tim đau nên tôi quyết định đập đầu cho ngất . Bỗng dưng cảm giác khác thường từ trán truyền đến, phải bức tường cứng ngắt lạnh lẽo mà là lòng bàn tay ấm áp của Khang Tử Huyền. Chắc ta lo bức tường bị thương.

               Tôi giật mình, vừa định quát ầm lên cái tên xui xẻo đó đưa tay sờ trán tôi, sau đó nhíu mày : “Nóng tới mức này cơ à? Đến bệnh viện chưa?”

               Tôi đẩy tay ta ra, tức giận : “ cần đạo đức giả!”

               Năm lần bảy lượt tranh tài cao thấp với gã đàn ông này đều thất bại làm lòng tự trọng của tôi bị tổn thương sâu sắc. thế ta lại luôn xuất trước mặt tôi, càng làm “vết thương” lở loét nghiêm trọng.

               Để sống sót, tôi quyết định ăn chút gì đó bổ sung năng lượng.

               Đấu lại ta “ăn bánh bơ, đội mũ phớt”, tôi ra ghế sô pha ngồi, mở bát cháo ăn dở nửa tối hôm qua ra ngửi ngửi, hình như vẫn chưa bị hỏng. Phải ăn thôi, cũng có gì khác mà, chẳng lẽ lại ăn cái cây xương rồng bị thối kia?

               Tôi nhíu mày khuấy khuấy đám cháo lạnh ngắt trong bát, còn chưa kịp ăn bụng bắt đầu cồn cào, mà cái tên giữ cửa kia vẫn hề có ý định rời .

               Tôi ngẩng đầu lên, quát: “Mẹ kiếp, như thế nào mới chịu hả?”

               “Đêm nay có việc gì hết.”

               Có nghĩa là ta rất chán, vì thế mới ở đây hạ mình trêu đùa con gián để giết thời gian. Tôi tức đến nỗi cháo cũng nuốt trôi.

               “ có việc gì đến Mỵ Sắc !” Tôi cố gắng kiên nhẫn, hy vọng có thể bình tĩnh mà khuyên được tên xui xẻo này.

               “Mỵ Sắc thú vị bằng .” ta thay đổi nét mặt.

               Tôi cứng lưỡi, còn ta tiến lại đẩy chồng quần áo mà tôi có thời gian giặt sạch cái ghế sô pha xuống. Nhìn thấy cái áo ngực bằng ren màu đỏ dưới đống quần áo, ta khựng lại lát rồi đứng thẳng dậy đến ngồi chen chúc chiếc ghế sô pha với tôi. ta chụm tay, vắt chân nhìn ngó cái “ổ chó” của tôi.

               Vô lại, đúng là vô lại ngoại hạng! Dù ta có khuôn mặt hấp dẫn cũng che giấu được tâm lý biến thái của mình.

               Tôi nghiêng đầu lườm gã đàn ông mặt dày này, nhớ lại thái độ kỳ quái của ta mà lo lắng: “Tôi này đại ca, tôi xin đấy, ngàn lần đừng có ý gì với tôi, tôi còn muốn sống lâu thêm vài năm nữa!”

               “Ừ!” ta nghiêm túc gật đầu. Tôi vừa định thở phào nhõm ta lại quay sang tôi cười : “Nhưng mà cũng biết rồi đấy, tôi chẳng phải người lương thiện gì đâu.”

               Tôi run rẩy. Tường, chỗ nào có tường? Mau mau xuất để tôi đập vào với nào, tôi sống bằng chết đây.

               Tôi khó chịu ôm đầu bứt tóc, quyết định hôm nay phải quét sạch những dự định xấu xa với tôi trong đầu ta, nếu sau này tôi khó có thể sống cuộc sống tốt đẹp được.

               Tôi muốn làm ta cam tâm tình nguyện từ bỏ.

               Tôi cố gắng nhấn mạnh: “Tôi làm bar, làng chơi hiểu ? nụ hôn có vạn người hưởng, thích hợp với đâu!”

               ta vẫn bình tĩnh, khóe môi cong lên: “ sao, tôi kén ăn.”

               Ôi mẹ ơi, tôi chưa từng gặp tên khách làng chơi giàu có nào lại đê tiện thế này, khẩu vị khác gì kẻ bốc vác. Có phải là đầu óc bị chó gặm hết, chữa khỏi được nên để lại di chứng thế?

               Tôi nhìn ta như nhìn bệnh nhân tâm thần rồi lặng lẽ dịch mông, cố gắng cách xa ta chút, chỉ sợ ta phát bệnh lại hại đến con cá như tôi.

               Trong khi tôi vô cùng hoảng sợ, Khang Tử Huyền lại chỉ chỉ bức ảnh tường. Tôi nhìn lên mà lo lắng. Trong bức ảnh tôi trẻ trung quyến rũ, tinh thần phơi phới, trong vẻ kiều có chút ngượng ngùng, trong ngượng ngùng lại có nét tự nhiên. Lần đầu tiên tôi hối hận vì sao dáng vẻ của mình lại trong sáng hấp dẫn người khác đến vậy, đáng giật mình là hoàn toàn hề có chút lẳng lơ phong trần nào cả.

               Tôi bắt đầu hận đám gen tốt của ba mẹ.

               Khang Tử Huyền chỉ vào người đàn ông trong bức ảnh bên tay trái hỏi: “Đó là ai?”

               Tôi tập trung nhìn vào đấy, trong lòng hơi lo lắng chút trả lời: “Ba tôi. Rất đẹp trai phải ? Năm đó thiếu chút nữa là bị bắt làm ngôi sao rồi.”

               “Ông ấy là cảnh sát?”

               “Phải.”

               “Bác nhà chắc là về hưu rồi?”

               Tôi gì, ta cũng đợi tôi trả lời mà ngạc nhiên liếc nhìn tôi, ánh mắt mang theo ý dò hỏi.

               Tôi thấp giọng : “Lúc tôi còn ở trong bụng mẹ, ông hy sinh rồi. Ông là liệt sĩ.”

               Tôi ngẩng đầu nhìn về phía người đàn ông trong bức ảnh kia. Là ông cho tôi cuộc sống, trong người tôi chảy dòng máu của ông, tôi theo nghề mà ông chọn, vậy mà ông đến lúc chết cũng biết đến tồn tại của tôi. Đây đúng là việc khiến cho người ta phải phát điên.

               “Nếu ông còn sống, chắc là về hưu rồi. Mẹ tôi ông cực kỳ sạch , thích làm việc nhà. Nếu ở cùng nhà với ông, tôi phải sống trong bãi rác thế này.” Trong lời chất chứa bao đau xót, chúng tôi im lặng lát.

               Khang Tử Huyền lại chỉ bức ảnh bên phải trong góc khuất nhất : “Vậy hai người kia là ai? Người bên trái là mẹ phải ?”

               ta chỉ vào bức ảnh kết hôn của mẹ và dượng Alan. Lễ cưới trong vườn của họ lãng mạn và ấm áp. Trong đám cưới, tôi mặc váy lụa màu trắng nhưng đáng buồn cười là tôi phải phù dâu. Lúc đó tôi học đại học năm thứ nhất, mẹ sống chết thế nào cũng muốn tôi làm hoa đồng [9] . Phi Ca trêu tôi là “hoa đồng già nhất trong lịch sử”, tôi quệt quệt mũi , lão nương phải hoa đồng, lão nương ràng là… bà đồng. Phi Ca cười hơn nửa ngày đứng thẳng lên được.

               [9] Phù dâu trước dâu chú rể trong hôn lễ để rải cánh hoa, thường là những bé 4 – 5 tuổi.

               Bức ảnh chụp chung ba người chúng tôi, ngoài dâu chú rể còn có cả “bà đồng” là tôi. Tôi khó chịu, sao nhìn thế nào cũng thấy tôi giống làng chơi, đến tôi còn tin nổi, đừng là Khang Tử Huyền.

               Tôi vẫn chưa thể tiếp nhận được mẹ mình bước nữa, bất đắc dĩ : “Phải. Bên cạnh là dượng của tôi.”

               “Người nước nào?”

               “Mỹ.”

               ta nhìn kỹ lại, đột nhiên quay đầu hỏi: “Sao lại đặt ảnh cưới của họ xuống dưới cùng như vậy?”

               Tôi mắng tiếng, mẹ nó chứ, ta quan sát rất tỉ mỉ, cái này đúng là có nguyên nhân.

               Tôi nhăn nhó : “Còn phải là lo cho ba tôi sao? Mẹ tôi tái giá, nghĩ ông có thể chịu được ? Vì thế tôi để hai tấm ảnh đó ở hai chỗ xa nhất, để tránh cho ba tôi ở dưới đó ngủ yên giấc.” Tôi chống cằm suy nghĩ chút rồi : “Nhưng mà chừng ba tôi cũng sớm tái hôn dưới đấy rồi, với bề ngoài đẹp trai của ông ấy, có khi có đến mấy bà vợ lẽ cũng nên.”

               Khang Tử Huyền nghe vậy nở nụ cười. ta cười rất đẹp, trong nụ cười có chút dịu dàng, trái tim tôi thể đập nhanh thêm mấy nhịp. Sao tim tôi lại đập nhanh thế chứ! Suýt chút nữa lao vào mê hồn trận của ta. thầm nhắc nhở trái tim dễ bị sắc đẹp dụ dỗ của mình, tôi quay bắt mình bĩnh tĩnh lại, phải đuổi ta nhanh mới được.

               Tôi bắt đầu động não.

               ta tiếp tục xem ảnh, tôi nhìn qua lượt. Đột nhiên có linh cảm tuyệt vời, tôi mừng suýt khóc. Nữ thần chiến thắng mỉm cười với tôi, tôi nghĩ ra cách đối phó với ta.

               Lần này chắc chắn có thể đuổi ta , cam đoan ta quay đầu lại.

               Tôi sung sướng dịch mông lại gần, nhiệt tình vỗ vai ta rồi chỉ vào bức ảnh : “Này, xem tấm ảnh kia kìa, nhìn thấy ấy ?”

               ta gật gật đầu.

               Tôi càng vui vẻ, chỉ vào Phi Ca trong bức ảnh cười rất ngốc nghếch vội vàng : “ ấy là người tôi.”

               Phi Ca mình rất xin lỗi cậu, ngày mai mình mua cho cậu bộ ấm chén để đền tội.

               Khang Tử Huyền quay đầu, nhìn tôi mỉm cười ý nhị, tôi thấy đúng là có tác dụng. hồi trống làm tinh thần tôi hăng hái thêm: “Tôi đồng tính, lesbian đấy biết ? Chính là mấy người lesbian quan hệ với phụ nữ đấy. biết đâu, tôi và người tôi sớm thề non hẹn biển dưới ánh trăng rồi, ai chia cắt được.”

               Để tăng hiệu quả, tôi tiếp tục tình: “ xem, điều kiện của tốt như vậy, trông lại đẹp trai mà có vẻ cũng rất có tiền. Nếu tôi là phụ nữ bình thường chắc chắn quấn lấy nhưng thấy đấy, tôi hề có hứng thú gì với , bởi vì tôi có nhiều chỗ được bình thường, nên từ bỏ . ra tôi cũng xinh đẹp, thông minh hơn người khác chút, nhưng thế  sao chứ? Hoa dại bên ngoài đợi hái, mau , đến muộn người khác hái mất đấy!”

               ta vẫn giữ nụ cười khó lường như trước, tôi đẩy đẩy ta, uốn ba tấc lưỡi : “Mau , tôi nhìn mặt rất có phúc khí, có khi bây giờ ra ngoài còn kiếm được   trong trắng để thưởng thức cũng nên. Mấy năm nay muốn nhìn thấy xử nữ [10] chỉ có thể đến nhà trẻ, đàn ông các cũng chẳng dễ chịu gì, tôi đặc biệt hiểu được nỗi khổ của các .”

               [10] Từ thường được dùng để chỉ người con còn trinh tiết.

               “Phương Lượng Lượng!” Khang Tử Huyền đột nhiên gọi tên tôi.

               “Hử?”

               “Có phải là  cần uống thuốc rồi ?”

               “Uống thuốc?” Tôi nghĩ ta muốn đến thuốc hạ sốt nên suy nghĩ lúc, nhớ ra là chưa uống. Tôi đưa tay lên sờ trán thấy nóng đến mức có thể làm trứng ốp la, vội vàng : “Đúng vậy, tôi bị sốt đến mức hồ đồ rồi, vẫn còn chưa uống thuốc. Bây giờ uống đây.”

               Mục đích cơ bản truyền đạt xong, tôi quyết định uống thuốc trước . Tay chân tôi luống cuống bóc hai viên thuốc ra định uống Khang Tử Huyền nhắc nhở phía sau: “Bụng rỗng được uống thuốc. ăn cái gì lót dạ trước !”

               Tôi bất đắc dĩ khuấy khuấy bát cháo đông lạnh, chán nản quay lại nhìn ta, nghĩ hôm nay ta phá hoại tâm trạng của tôi như vậy, sao có thể làm điều gì đó cho tôi được.

               đợi tôi mở miệng, ta nhíu mày lại hỏi: “Ăn cái này hả?”

               “Ừ.” Tôi đau khổ gật gật đầu: “Ngoài cái này, tôi chỉ có thể bắt gián để ăn thôi.”

               Trong lòng tôi thấy hơi hối hận, thể tưởng tượng được tôi lại lâm vào cảnh nghèo đói túng quẫn như thế này.

               “May quá gián nhà tôi rất béo nên lượng protein chắc là cao.” Tôi giơ ngón tay cái lên so sánh cho ta xem.

               Khang Tử Huyền bị tôi làm cho phát ớn, mặt lại càng thêm nhăn: “ mấy ngày ăn rồi?”

               “Vẫn khỏe lắm, cũng mới hai ngày thôi.”

               Tôi vừa định năn nỉ ta ra ngoài mua cho tôi cái gì có thể ăn cho ấm bụng, ta đứng dậy: “Quay về giường nằm ! Lát nữa tôi quay lại.”

               Lúc này tôi vô cùng ngoan ngoãn đứng lên, định vào phòng trong.

               “Đợi chút!” ta đột nhiên gọi tôi lại.

               “Làm gì?”

               “Đưa chìa khóa cho tôi!”

               “Muốn chìa khóa làm gì?”

               “Với kỷ lục của , tôi cảm thấy rất có khả năng cố ý ngủ mạch đến sáng lắm. Chuông cửa có ấn mãi cũng làm tỉnh được.” Trong lời có kèm theo cả chế giễu, ta ám chỉ vụ lúc trước của tôi.

               “Ôi, bị phát rồi!” Tôi học Châu Tinh Trì [11] làm ra vẻ ngạc nhiên.

               [11] Đạo diễn, diễn viên của nhiều bộ phim Hồng Kông ăn khách, được coi là diễn viên hài xuất sắc nhất nay của điện ảnh châu Á với biệt danh Vua hài (lấy từ tên bộ phim của Châu Tinh Trì).

               Khang Tử Huyền nhìn tôi, trong ánh mắt hình như có nụ cười miễn cưỡng.

               Trời cao đất dày làm chứng, Phương Lượng Lượng tôi mặc dù ruột có uốn thêm vài vòng so với người khác nhưng lúc này đúng là chút ý đồ xấu xa nào hết, tôi lại vô liêm sỉ lừa người ta như vậy sao? Với trí thông minh và lanh lợi của mình, tôi hoàn toàn cắt đứt được chú ý của ta, tôi đâu cần phải làm việc thừa thãi này nữa.

               Nhưng bây giờ tôi cũng còn hơi sức tranh cãi nữa. Vừa rồi mạch khiến miệng vừa khô vừa khát, tôi muốn quay về nằm lát cho yên tĩnh, an ủi cơ thể và tâm hồn bị tổn thương. Gã đàn ông này đúng là đẹp trai đến chói mắt, bớt nhìn hơn. Vì thế tôi chỉ cái chìa khóa bàn, ngáp cái vào trong phòng tiếp tục ngủ.

               Tắt đèn, rèm cửa che khuất khung cảnh nhộn nhịp bên ngoài, trong phòng gần như có ánh sáng nhưng mắt tôi vẫn mở tròn xoe. Có lẽ do ban ngày ngủ quá nhiều, nên tôi trằn trọc ngủ được.

               Trong cái đầu bị sốt đến mức hồ đồ của tôi tất cả đều là khuôn mặt tuấn tú biết suy nghĩ gì của Khang Tử Huyền .

               Trong màn đêm, khuôn mặt ma quái ấy cứ cuốn lấy tôi khiến tôi thấy chột dạ.

               Đếm ngón tay, tôi và người này quen nhau cũng được tuần, theo lý thuyết cùng lắm chỉ coi như là người quen biết, nhưng sao ta lại đến đây, còn chạy mua đồ ăn cho tôi?

               Cuối cùng tôi thể lừa dối bản thân là ta đến để làm từ thiện được. Dạo gần đây, kẻ có tiền làm từ thiện hiếm hoi như vượn người vậy, nên nếu có đa số cũng là làm cho người tình người , thể tin được. Tôi tự hỏi, đêm nay Khang Tử Huyền rốt cuộc tới đây làm gì? Thăm bệnh? giống, tôi và ta có khúc mắc, ta tốt đẹp và rảnh rỗi đến mức ấy đâu.

               Chẳng lẽ… ta cho rằng tôi là nàng tùy tiện nên tìm đến để “tình đêm”?

               Tôi ngồi dậy, lau mồ hôi lạnh trán.

               Trong đầu tôi xuất hai giọng tranh cãi kịch liệt.

               “Đúng!”

               “ đúng!”

               “Đúng mà!”

               “ đúng!”

               Tôi quấn chặt chăn quanh người, nằm im lặng suy đoán có lẽ Khang Tử Huyền quan tâm tôi có phải đồng tính hay , chỉ cần tôi là con là được.

               Tôi cuộn người lại, chìm vào sợ hãi. Bỗng phòng khách có tiếng “lạch cạch” như có người mở cửa, tôi vội mở căng hai mắt. Ngay sau đó, người đàn ông cao to xách túi ni lông vào, tôi lại trợn tròn mắt, hoảng sợ nhìn từng cử động của người kia ở phòng khách trong bóng đêm.

               Khang Tử Huyền về phía này chắc là muốn đánh thức tôi dậy. Tôi vô thức nằm xuống nhắm chặt hai mắt, tim biết vì sao bắt đầu đập càng lúc càng nhanh.

               Tôi hoàn toàn tỉnh táo, Phương Lượng Lượng tôi sợ trời sợ đất, chỉ sợ kẻ gian thôi.

               Khang Tử Huyền gõ cửa “cốc cốc”, thanh khô khốc vang lên trong màn đêm nhưng tôi lại cảm thấy có vẻ dịu dàng: “Tỉnh chưa? Dậy ăn chút gì rồi ngủ tiếp!”

               Tôi tiếp tục giả vờ ngủ, trong lòng nghĩ mình giả chết động đậy, ta thấy hoàn thành nhiệm vụ, chắc bỏ của chạy lấy người.

               Nhưng tôi sai rồi, Khang Tử Huyền , ngược lại còn nhàng vào phòng riêng của tôi đứng bên cạnh giường. Sau đó tôi chỉ cảm thấy máu toàn thân sục sôi đổ về phía trán, vì ta nhàng đặt tay lên trán tôi. Bàn tay dày, hơn nữa lại rất lớn tạo cảm giác thô ráp hoàn toàn khác với tay con .

               Tôi vô thức nắm chặt lấy chăn, nếu hai bàn tay này mà xuống dưới tấc, tôi đây khách khí mà ra tay tự vệ.

               Nhưng ta bỏ tay ra rất nhanh rồi nhàng : “Dậy thôi, ăn chút gì đó , chúng ta đến bệnh viện, sốt cao lắm rồi!”

               Đến bệnh viện phải tiêm, trong lòng tôi rất mâu thuẫn, sau đó tôi đột nhiên mở to mắt phản đối theo bản năng: “Tôi cần đến bệnh viện!”

               Mắt ta lên nét cười: “ ra là tỉnh rồi. Sao? Tận hưởng cảm giác được người khác hỏi han chăm sóc rất thích đúng ?”

               ta bật đèn bàn, tôi ôm chăn ngượng ngùng ngồi dậy cãi lại: “ tốt bụng như vậy đâu!”

               “À, tôi quên mất là luôn có thói quen biết phân biệt người tốt kẻ xấu, chó cắn Lã Động Tân. Mặc quần áo vào , cháo sắp nguội rồi!” xong ta ra ngoài.

               Khang Tử Huyền chủ động ra ngoài làm cho phòng bị trong lòng tôi buông lỏng. Tôi nhịn được nhe răng trợn mắt sau lưng ta: “Tôi phải là chó, cũng phải Lã Động Tân.”

               ta đứng ở ngoài cửa quay người lại, xấu xa cười nhạt: “Đúng, phải là chó, là con gián.”

               “Hả?” Tôi tức giận hét chói tai, bên ngoài vang lên tiếng cười bị kìm nén trong cổ họng nhưng trong màn đêm yên tĩnh, nghe lại càng hơn.

               Khi tôi và Khang Tử Huyền cùng ngồi sô pha cúi đầu ăn cơm, tôi cảm thấy đêm nay vô cùng kỳ quái, còn ta dĩ nhiên cũng nghĩ như vậy, vì ta vừa ăn vừa đánh giá “thái độ” ăn của tôi rồi hỏi: “Ngon ?”

               Tôi vừa ăn vừa toát mồ hôi: “Ngon, nếu có thêm món đầu vịt ướp cay còn ngon hơn nữa!”

               “Đầu vịt ướp cay? Ý là muốn ăn đầu của con vịt sao?”

               “ biết cái gì! người con vịt cái gì cũng quý, chẳng có gì thể ăn cả, dạ dày vịt ăn cũng rất ngon.”

               “Món đấy biết dì Liên có biết làm , hôm nào tôi hỏi.”

               “Cháo này ai nấu vậy?”

               “Dì Liên, dì giúp việc lớn tuổi trong nhà. Tôi quen ăn đồ dì ấy làm.”

               “Hả, để tôi ăn đồ ăn do đầu bếp nhà nấu? Khang Tử Huyền, phải là bị kích động gì đấy chứ? bắt đầu muốn làm người cứu trợ nhân đạo rồi sao?” Tôi thể chế nhạo ta. ta gắp miếng súp lơ cho vào miệng rồi đưa mắt nhìn tôi, đáy mắt lại lên nụ cười : “Nhân phẩm tôi rất tốt, đa tạ quan tâm!”

               Cháo giải nhiệt mà dì giúp việc trong nhà tên Khang Tử Huyền này làm đúng là ngon, trong vị nhạt của cháo có vị ngọt nhàng của lê nên dễ ăn và ngon hơn cháo tôi vẫn mua ở quán ven đường gấp mấy lần. Vì thế, mặc dù chán ăn nhưng tôi vẫn thể kiềm chế bản thân ăn như rồng cuốn.

               So sánh với độ thèm ăn của tôi, Khang Tử Huyền đáng được gọi là ăn chậm nhai kỹ. Điều này tôi biết, kẻ có tiền ăn cơm chú ý lễ nghi, chú trọng vào việc dạy dỗ bàn ăn nên con cái của kẻ có tiền dù bị đói cũng thể để lộ ra tướng ăn như quỷ chết đói, đây là thể diện của gia tộc.

               Cái gọi là thể diện ấy được dạy từ lúc còn .

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương 6: Cá chép vượt vũ môn

               Ăn xong cháo của mình đến khi trong bát còn lại gì, tôi vẫn cảm thấy chưa no. Hai ngày nay tôi chưa ăn cơm, dạ dày trống rỗng đến thảm thương khiến cả người lờ đờ.

               Sau khi thấy tôi cầm cái bát mà mắt lại nhìn sang thịt bò, thịt băm, rau dưa trong bát của ta, Khang Tử Huyền lên tiếng: "Đừng nhìn nữa, mấy thứ này tiêu hóa được đâu!"

               Mấy lời ta đều là nhưng tôi vẫn muốn làm trái ý ta. Tôi hất đầu đầy kiêu ngạo, dối lòng : "Mấy món của nhìn qua chẳng ngon lành gì cả!"

               "Phải, kẻ ăn được nho nho vẫn còn xanh."

               Tôi trợn mắt nghiến răng nhìn ta, trong lòng thầm nghĩ cuối cùng tôi cũng chịu nổi gã đàn ông như vậy. Lúc trước mặc dù Phó Thần thích thuyết giáo nhưng mỗi khi tôi khóc lóc om sòm ăn vạ, ấy chẳng có cách nào để đối phó, đành cưng chiều nhìn tôi cười cười, cùng lắm vỗ đầu tôi coi như là dạy dỗ, đến phút cuối vẫn là bị tôi bắt nạt.

               Nhưng gã Khang Tử Huyền này ràng có chỉ số thông minh quá cao nên coi như tôi được trải nghiệm cảm giác bị người khác bắt nạt mà chỉ biết giương mắt nhìn.

               Tôi quệt miệng cái: "Đêm nay coi như lấy công chuộc tội, ăn xong có thể được rồi đấy!"

               "Lấy công chuộc tội?" Khang Tử Huyền hỏi lại. ta ăn xong cũng đặt cặp lồng cơm xuống, rút giấy ăn lau miệng, còn rút cả cái đưa cho tôi. Cử chỉ ấy đúng là ta coi nhà tôi là nhà ta rồi.

               "Tôi rất muốn biết, tôi sai ở đâu?" ta lại vắt chéo chân, hai tay chụm lại, thích thú chờ đợi câu trả lời của tôi.

               "Cái đấy còn phải nữa à? Tôi bị chọc tức nên sinh bệnh. Năm năm nay tôi đau ốm gì, gặp phải cái là bị bệnh nặng, phải do do ai?"

               "Vậy rời khỏi Mỵ Sắc là do tôi?"

               " đừng có tự mình đa tình!"

               "Vậy vì sao?"

               "Bởi vì… Vì tôi chán, hơn nữa ở đấy tôi cũng được làm đầu bảng, có chỗ ra giá cao mời tôi về làm đầu bảng."

               " mới làm ở Mỵ Sắc được hai tuần."

               Tôi giật mình, gã đàn ông này thể coi thường. ta hỏi thăm về tôi ở Mỵ Sắc, tôi càng càng bị hớ, nhất định là lừa được ta. Đúng là tôi bị sốt nên hồ đồ rồi, sao lại lằng nhằng với ta nhiều như vậy làm gì.

               Tôi phất phất tay, mất hết kiên nhẫn : " muốn điều tra hộ khẩu tìm người khác , tôi ghét nhất là bị tra hỏi. Ăn xong mau , tôi muốn ngủ! Nhớ đóng cửa vào!"

               Tôi lười biếng ưỡn người, kết quả là thấy hơi choáng váng.

               Khang Tử Huyền ngồi bất động: " được, còn phải đến bệnh viện!"

               " đâu, tôi ghét tiêm!"

               Khang Tử Huyền mím môi gì.

               "Reng… reng… reng…" Điện thoại kêu lớn. Tôi ngẩng đầu nhìn đồng hồ, mới tám giờ, mẹ với dượng ở Mỹ sao lại "thăm hỏi" sớm vậy, tôi cảm động chết mất.

               Nhưng hóa ra là Phi Ca gọi về từ Osaka.

               Tôi vừa cầm điện thoại nhàng "alô" tiếng, tiếng thét chói tai có thể so sánh với ba trăm con vịt ở đầu bên kia giống như ba trăm tấn thuốc nổ đẩy ngã tôi xuống sô pha.

               "A… a… a… Lượng Lượng, Lượng Lượng, Lượng Lượng… bọn mình thắng rồi! Trời cao ơi, A Phi con cuối cùng cũng phải "sao chổi" của trận đấu nữa rồi!"

               "Phi Ca, chúc…" Tôi hiểu được niềm hạnh phúc của Phi Ca lúc này, vừa định chúc mừng nàng chìm vào thế giới của riêng mình, cho tôi cơ hội chen lời.

               "Lượng Lượng… mẹ nó chứ, bây giờ cậu đừng xen vào, gọi điện thoại quốc tế đắt lắm đấy! thể để Nhật Bản bé này kiếm tiền của chúng ta được, nếu mình đau lòng ngủ được mất! Lượng Lượng, bọn mình đừng nhảm nữa được ? nhảm nhiều tốn nhiều tiền điện thoại. Lượng Lượng cậu xem có đúng ?"

               Tôi nghẹn lại được gì, từ đầu tới cuối mới hé môi được ba chữ thôi mà, tôi nhảm lúc nào? Kẻ nhảm phải là cậu là ai?

               Cuộc đời này có người chị em ngốc cực đại thế này khiến tôi rất đau đầu.

               Chất lượng truyền thanh của điện thoại đúng là rất ghê gớm, đầu bên kia truyền đến tiếng rống vang khắp biển Đông của con lừa ngốc nghếch làm tôi xấu hổ muốn chết, còn Khang Tử Huyền thích thú mỉm cười.

               Tôi quyết định vào trong phòng chuyện.

               "Phi Ca, cậu đợi mình chút, mình vào phòng…"

               "Lượng Lượng, mẹ kiếp, cậu hiểu tiếng Trung à? Vậy mình tiếng . Listen, listen to me! "No" ngắt lời, ngắt lời "happy"! Được rồi mình chỉ biết câu này thôi, còn lại mình chuyển sang tiếng Trung vậy. Lượng Lượng bọn mình thắng rồi, quán quân. Đấy là chặng đường đầy ly kỳ, kinh thiên động địa. Mọi việc là như thế này, mở màn bọn mình thua liên tục hai trận, mấy con bé Liên bang Nga kia vênh váo lắm, mới bắt đầu bàn nhau lúc về ăn cá sống chúc mừng rồi…"

               Tôi ngoáy ngoáy lỗ tai, nhịn được nữa: "Phi Ca cậu hiểu được tiếng Nga à?"

               "Lượng Lượng, hôm nay cậu rất nghe lời, có biết là điện thoại xuyên đại dương rất đắt ? Chúng ta thể để cho bọn Nhật Bản kiếm tiền của chúng ta được, nếu mình đau lòng ngủ được mất! Lượng Lượng, bọn mình đừng linh tinh nữa được ?"

               "Được." Tôi nghẹn ngào: "Mình linh tinh nữa."

               "Ừ, nhiều lời nữa. Mình vừa đến đâu rồi? À, đến chỗ mấy con bé Liên bang Nga chưa thắng nghĩ đến chuyện ăn cá sống. Ôi! Lượng Lượng, cậu biết đâu, mẹ kiếp, huấn luyện viên của mình nghĩ rằng mình lại thành "sao chổi" của trận đấu nữa chứ, sợ xanh cả mặt, lão còn muốn đổi mình ở trận tiếp theo. Lượng Lượng, mình đâu có dễ dãi như vậy chứ, mình với gã huấn luyện viên ấy là, hôm nay nếu thay Khương Cát Phi tôi, sau này về tôi chuyển sang bán rau. Hôm nay để cho tôi đánh xong trận này, hừ, lão nương chơi với nữa, lão nương bán rau đền đáp Tổ quốc là được chứ gì!"

               Tôi vội vàng ậm ừ gật đầu, trong lòng kêu khổ. nàng đáng xấu hổ này chui từ đâu ra vậy, ràng là vận động viên cấp Quốc gia, vừa đổi nghề nghĩ đến làm bà bán rau rồi, tốt xấu gì cũng phải có chí hướng mà bán thịt lợn chứ, chừng còn có thể tạo cơn sốt trang chủ QQ.

               Tôi nghiêng đầu liếc mắt nhìn Khang Tử Huyền, ta cười như cảm thấy có gì thú vị lắm.

               Tôi cười "ha ha" với ta, tay ôm điện thoại, tay chỉ vào ống nghe rồi chỉ vào huyệt thái dương của mình, ý nàng trong điện thoại đầu óc ổn lắm, đừng cười hay kỳ thị vì bệnh của nàng quá nặng, lại có cách nào trị khỏi được.

               Khang Tử Huyền cười như cũ mà Phi Ca lại vẫn kêu gào: "Lượng Lượng này, cậu xem, đây phải là mình quyết sống mái trận sao? Thua mình phải về nhà bán rau, mẹ mình nổi điên lên với mình mới là lạ đấy? Lúc nghỉ giữa hiệp, mình chuyện với mấy con bé Liên bang Nga, nếu thua rau xanh nhà mấy là do tôi bao hết, ngờ A Phi tôi lại sa sút đến mức bán rau, mẹ kiếp, phải liều mạng, trận này chỉ được phép thua, được thắng…"

               "Chỉ được phép thua, được thắng?" Tôi nuốt nước bọt, khó khăn hỏi: "Phi Ca, cậu muốn bán rau thế à?"

               "Hả? À, mình vui quá nên nhầm, cậu thấy chưa, mẹ kiếp, cậu lại ngắt lời rồi kìa? phải mình rồi sao, gọi điện đường dài đắt lắm, mình thể để Nhật Bản kiếm được tiền…"

               "Ca, Ca…" Tôi cũng tiết kiệm tiền cho ấy, tiết kiệm cả chữ "Phi": " mau sau đó thế nào? Mình xem truyền hình trực tiếp."

               "Sau đó như thế nào à? Thắng rồi, đánh cho mấy con bé Liên bang Nga mông to kia khóc chảy nước mắt…"

               "Ca, ra mông cậu cũng …" Tôi nhịn được nữa, thấp giọng lẩm bẩm nhưng Phi Ca bay chín tầng mây nên chắc cũng nghe thấy.

               Khang Tử Huyền ở bên cạnh cuối cùng cũng nhịn được, đưa tay ôm lấy quai hàm, miệng nhếch lên giống như nín cười.

               Tôi trợn mắt lườm ta cái.

               "Lượng Lượng, Lượng Lượng, nữa, lãnh đạo tổ chức cho bọn mình ăn mừng. Mình ăn món cá sống của mấy con bé người Nga. Nào, hô tiếng cuối cùng với chị nào: Sao chổi của trận đấu biến !"

               Tôi bị cảm xúc của ấy cuốn theo, cũng chẳng bận tâm đến việc Khang Tử Huyền ở đây, giọng khàn khàn vui vẻ kêu to vào điện thoại cùng với Phi Ca: "Sao chổi của trận đấu biến !"

               Sau khi dập điện thoại, thế giới cuối cùng cũng khôi phục lại tĩnh lặng vốn có. Tôi cầm điện thoại lặng lẽ ngồi xuống, im lặng vài giây rất ăn ý với Khang Tử Huyền, sau đó hắng giọng chỉ vào bức ảnh chụp tường nhăn nhó : "Người… người tôi. Người nổi tiếng đấy, người tôi là người nổi tiếng."

               Nếu Phi Ca ở Nhật Bản xa xôi mà nghe được tôi về thân phận của mình như vậy, biết ấy còn ăn được cá sống đây!

               Khang Tử Huyền híp mắt nhìn khiến tôi đâm ra chột dạ, dám nhìn lại.

               "Sao chổi của trận đấu?" ta mỉm cười giống như những thứ khác chỉ là phụ, chỉ có việc ấy mới thú vị nhất.

               "Việc ấy ra hơi dài." Tôi hơi nghiêng về phía ta, quyết định cố gắng rửa sạch nỗi oan của Phi Ca. Tôi : "Người… người tôi, cái người tên là Phi Ca ấy, cũng có quãng thời gian đặc biệt kỳ lạ, chắc là bắt đầu từ mùa xuân năm ngoái. Chỉ cần ấy vào sân thi đấu, dù là trận lớn hay trận , kết quả đều thua. Ví dụ như trận đấu bình thường khi bọn họ thắng chắc rồi, chỉ cần ấy vào sân cái là đội đối phương cải tử hoàn sinh. Phi Ca thê thảm lắm, quãng thời gian đó huấn luyện viên nhìn ấy giống như là thấy Osama bin Laden [1] vậy, chỉ thiếu nước quỳ xuống với ấy thôi. Lãnh đạo của ấy còn lo lắng hơn. Đội Brasil đoạt cúp vô địch hai lần liên tiếp, lãnh đạo đội ngày nào cũng nằm mơ phẫu thuật rồi gửi ấy đến đội Brasil. Nhưng trời chiều lòng người, dạo gần đây đây vẫn chưa nghe người châu Á có thể phẫu thuật thành người Nam Mỹ. Phi Ca buồn bực đến mức… tự kỷ."

               [1] Tên đầy đủ là Osama bin Mohammed bin Awad bin Laden, là người theo đạo Hồi chính thống và là người sáng lập ra tổ chức vũ trang al-Qaeda, là trong 10 đối tượng bị FBI truy nã toàn cầu. Ngày 1 tháng 5 năm 2011, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố truyền hình toàn nước Mỹ rằng cùng ngày đó bin Laden bị quân Hoa Kỳ giết chết tại Abbottabad, Pakistan, và rằng Hoa Kỳ giữ xác của ông ta.

               Khang Tử Huyền nhìn tôi mỉm cười dịu dàng, hề có vẻ cao ngạo lạnh lùng trước đó. Lúc này đây, thái độ hiền hòa khuôn mặt kia nhắc nhở tôi rằng ta là người biết lắng nghe.

               "Lần này xem như Phi Ca cá chép vượt vũ môn." Tôi sung sướng dựa người vào ghế sô pha, ngẩng đầu nhìn trần nhà, mơ mộng: " ra Phi Ca về nhà bán rau cũng tốt, tôi ăn đủ đồ hộp rồi!"

               "Bình thường vẫn thường xuyên ăn đồ hộp sao?" Khang Tử Huyền nhàng hỏi.

               "Đúng vậy, làm gì có thời gian mà mua đồ ăn, hơn nữa tôi cũng biết làm."

               "Phương Lượng Lượng!"

               "Hả?"

               "Tôi muốn hỏi chút, biết có phải là tôi hoa mắt . Vừa rồi lúc tìm bát, tôi nhìn thấy trong khe hở của tủ bát nhà "bé" nấm mỉm cười với tôi."

               Mất mặt quá, sao lại mất mặt như thế này chứ?

               Tôi chán nản nhìn trần nhà, máu nóng dâng trào trong cơ thể khiến trán càng thêm nóng. Tôi im lặng đứng dậy giả vờ ngáp : "Muộn rồi, tôi ngủ đây, mệt lắm!"

               Khang Tử Huyền tỏ ra ngạc nhiên, chỉ mỉm cười chế giễu tôi: " , ngủ dậy còn có cháo nấm mà ăn."

               Tôi vỗ vỗ trán, nhe răng trợn mắt lườm ta.

               ta làm như vô tội mà cười tươi rói: "Tự sinh tự diệt thôi."

               "A! Khang Tử Huyền, tôi hận , tôi hận đến chết! , biến mất khỏi mắt tôi nhanh lên. Nếu , nếu … Tôi đúng là biết làm thế nào với nữa… A… a… a…tức chết mất thôi! Tôi bao giờ muốn nhìn thấy mặt nữa!"

               Tôi ôm đầu liên tục hét lên rồi nhảy lên giường bịt kín chăn an ủi trái tim bị tổn thương sâu sắc.

               Tôi nằm giường tức giận đến mức muốn bẻ cong tường. Kết quả là Khang Tử Huyền đẩy cửa vào, tay cầm cốc nước và thuốc, dịu dàng với kẻ sắp phát điên như tôi: "Được rồi, tức giận chút có phải cảm thấy tinh thần thoải mái lên ? muốn đến bệnh viện mau ngồi dậy uống thuốc !"

               Tôi liếc mắt nhìn cái vẻ giả tạo của ta, phổi tức sắp nổ tung rồi, tôi ôm chăn cúi gập người: "Đây đúng là kiểu đánh cho người ta gậy rồi lại thưởng cho người ta xiên kẹo đường."

               "Thứ tôi cho ăn là thuốc, phải kẹo đường." ta đưa cốc nước tới trước mặt tôi, trong tay cầm mấy viên thuốc. "Uống rồi ngủ tiếp!"

               Tôi nhận, lạnh lùng nhìn ta: "Tôi này Khang Tử Huyền, xem như tôi cầu xin , có thể giữ bộ mặt xấu xa vốn có của mình được , đừng tự nhiên đối xử tốt với tôi nữa nhé!"

               Khang Tử Huyền mỉm cười: "Thỉnh thoảng cũng có lúc muốn làm người tốt." Giọng của ta tỏ vẻ sung sướng: " may mắn đấy, gặp đúng lúc tôi tốt. Nhanh nào, uống !"

               "Điên rồi, tôi thấy mới cần phải uống thuốc!" Tôi lườm ta rồi cầm lấy viên thuốc nuốt ừng ực vào bụng, sau đó nhanh chóng nằm xuống che kín chăn như muốn nhìn thấy khuôn mặt của ta nữa.

               "Tôi ở ngay bên ngoài, nếu thấy khó chịu gọi tôi!"

               Tôi nhíu mắt im lặng vài giây, đột nhiên cảm thấy có chỗ đúng nên vụt ngồi dậy, run run : ", cái gì? Đêm nay ở đâu?"

               ta đến cửa: "Tôi ở trong phòng khách."

               Đầu óc tôi đờ đẫn: "Phòng khách nhà hả?"

               ta chỉ ra bên ngoài trả lời rất tự nhiên: "Phòng khách nhà ."

               "Trai chưa vợ, chưa chồng, muốn làm gì?" Khuôn mặt lộ vẻ căng thẳng, tôi lập tức lấy chăn che ngực như mấy nữ sinh yếu đuối trong phim điện ảnh rồi lùi về phía sau.

               " yên tâm, tôi cũng đến mức đói bụng ăn quàng đâu!" Khang Tử Huyền lạnh nhạt rồi nhìn tôi: "Giúp người lấy vui thôi."

               "Mặc dù vẫn biết hai chữ "cảm ơn" viết như thế nào." ta quay lưng lại phía tôi thản nhiên thêm câu. Tôi tức giận ngồi giường vừa thở phì phì vừa lườm ta, biết nên gì.

               Sau hồi giao chiến, tôi lựa chọn tin tưởng Khang Tử Huyền, phải vì ta làm tôi cảm động, chẳng qua là vì nỗi đơn đến tuyệt vọng hai ngày trước vẫn còn đọng lại trong lòng, có người ở ngoài cửa, ít nhất cuộc sống lẻ loi hiu quạnh của tôi cũng ấm áp hơn chút.

               Ngủ mạch đến nửa đêm tỉnh, tôi nhón chân xuống giường len lén ra cửa phòng ngủ nhìn trộm Khang Tử Huyền nằm sô pha, áo vest đắp lên người, đôi lông mi đẹp hơi nhíu lại. Chắc chắn ta phải vất vả lắm mới ngủ được.

               Đêm mùa xuân vẫn hơi lạnh, tôi đành lòng nên rón rén lấy cái chăn từ trong tủ đắp lên người ta, coi như lặng lẽ cảm ơn, sau đó tôi lại ngủ biết gì hết. Đến lúc tôi có chút ý thức trời hình như tờ mờ sáng, cảm giác có người nhàng đặt tay lên trán tôi. Tôi mơ màng mở mắt nhìn khuôn mặt dịu dàng thân thiết trong ánh bình minh. Ngày mới tốt lành, tôi nghĩ đây chỉ là giấc mộng đẹp buổi sáng. cảm giác an toàn từ từ dâng lên trong lòng, tôi lại nhắm mắt từ từ ngủ tiếp.

               Lúc đầu tóc rối bời rời khỏi giường, tôi cảm thấy khá hơn rất nhiều, lấy nhiệt kế đo được ba mươi tám độ, sức lực hình như cũng hồi phục được bảy tám phần.

               Sau khi đánh răng rửa mặt, lúc mở cửa phòng ngủ tôi nghe thấy hình như Khang Tử Huyền chuyện điện thoại ở ngoài cửa. ta vẫn chưa .

               "… Vậy lại làm phiền dì Liên rồi, vâng, cháo là được rồi ạ, món tối hôm qua cũng rất ngon. Dì có thể làm thêm chút đồ ăn ?"

               " phải, chỉ là người bạn thôi."

               "Gặp ai?... , bà ngoại à, cháu muốn gặp đâu, lãng phí thời gian lắm! Cháu cũng cảm thấy thoải mái."

               "Hai việc này hoàn toàn khác nhau… À, cháu có điện thoại gọi đến rồi. Được, cháu về ăn cơm với bà, trưa gặp lại dì nhé!"

               Dĩ nhiên là Khang Tử Huyền có điện thoại gọi đến, chắc là muốn mấy chuyện tào lao với người bà ngoại dốc sức sắp xếp việc xem mặt cho mình nên ta gác máy. Vẻ mặt hài lòng, ta quay người lại đúng lúc nhìn thấy tôi dựa vào khung cửa, dỏng tai nghe lén ta chuyện điện thoại.

               ta nhìn tôi, thấy cái vẻ khiêm tốn lúc vừa rồi nữa. Khôi phục lại vẻ bình thản, ta xoa cằm : "Chào buổi sáng!"

               Tôi ngẩng đầu nhìn đồng hồ, đúng là sớm , mới tám giờ, tôi vẫy tay cười ha ha: "Chào buổi sáng, cũng sớm nữa, làm nhanh !"

               " cảm thấy thế nào? Cần đến bệnh viện ?" ta ngay.

               Tôi lắc đầu, sung sướng phát cảm giác chóng mặt cũng còn: ", tôi khỏe lắm rồi, cơ thể rất khỏe, ăn cơm rất ngon."

               ta tỏ thái độ, chỉnh lại tôi: " vẫn chưa ăn cơm."

               "Tối hôm qua ăn rồi còn gì. Tôi khỏe rồi, hoàn toàn khỏe rồi." Tôi củng cố tinh thần, cố gắng nhấn mạnh, quyết tâm dùng hết sức để tống tiễn cái gã đàn ông phiền phức này .

               Tôi cười hì hì tiến lại gần, dũng cảm dùng sức vỗ vỗ vai ta: " cũng tồi đâu, khó có được lần giúp người làm vui như thế này, cuối cùng cũng có chút giống người tốt, chúc mừng chúc mừng!"

               Ánh mắt sắc bén như mũi tên của Khang Tử Huyền nhìn tôi vụng về diễn trò, tôi làm ngơ, tiếp tục phô trương tài diễn xuất của mình: "Bà ngoại nhớ cháu rồi hả? Chậc chậc, tình cảm bà cháu sâu sắc đúng là làm cho người ta cảm động. Bà ngoại đợi cậu bé quàng khăn đỏ đây mà, mau về thôi." Tôi đẩy đẩy ta.

               "Tôi kêu bọn họ nấu chút cháo." ta chỉ chỉ túi nóng hổi bàn trà: "Ở kia có bánh mì và sữa đậu nành, trước khi tôi , phải ăn cho no."

               Tôi im lặng.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 7: Đừng hâm mộ chị, chỉ là truyền thuyết mà thôi!


   Sữa đậu nành rất thơm, bánh mì rất mới, người đàn ông trước mắt cũng trở nên rất đáng , hơn nữa ta biết quan tâm chăm sóc, có thể là hoàn hảo. Tôi khó khăn mở miệng chớp mắt mấy cái, cảm thấy đây là vấn đề lớn gần như chí mạng: Khang Tử Huyền đối xử với tôi quá tốt, vậy có giống người tìm tình đêm ? Cho dù muốn tìm người tình nhiều đêm cũng cần phải chu đáo như vậy. ta đối xử tốt với tôi là việc bình thường, ta đối xử tốt với tôi là điều rất bình thường!

   Tôi nhớ lúc ở trường có học qua môn tâm lý tội phạm. Môn học này rất cao siêu, tổng kết những hình thức phạm tội nhằm phán đoán được thủ đoạn giết người hàng loạt bắt nguồn từ những cách thức trong quá khứ để dựa vào đó đưa ra những nghi ngờ, cơ bản đúng được tám chín phần mười. ra nhà tâm lý tội phạm cũng phải thần tiên, ông ta có thể đưa ra hướng cho những vụ án khó, đơn giản là vì tội phạm lười thôi. Những tên sát thủ biến thái bình thường cư xử rất biến thái, đến lúc giết người lại lười. Hôm nay bắn người còn phải đến chợ đen lấy súng, rồi còn bị mấy tên chị chợ đen làm thịt, ngày mai chém người còn phải đến chợ đen mua dao mổ lợn, dao mổ lợn lại nặng trình trịch, ngày kia chôn sống người còn phải khiêng xẻng tìm miếng đất hoang đào hố, người còn chưa giết xong, chừng chính lại mệt mỏi đến mức đột quỵ, lảo đảo cái, rơi luôn vào cái hố đấy trước. Thế phải là tự làm cho mình kiệt sức sao? Giở nhiều thủ đoạn như vậy để làm gì chứ, dùng luôn thuốc trừ sâu DDVP [1] , tiện lợi, tiết kiệm tiền lại dễ mang theo, hơn nữa đảm bảo là uống vào chết ngay. Thứ tốt như vậy đến mấy con chuột ở Trung Quốc còn có thể thưởng thức, mấy tên sát thủ quái gở người ngoại quốc cũng phải đặc biệt vượt ngàn dặm xa xôi đến Trung Quốc để mua, vì thế mới muốn làm sát thủ biến thái cũng phải dễ dàng gì.

   [1] Loại thuốc bảo vệ thực vật rất độc có độc tính cao, nên được xếp vào danh mục hạn chế sử dụng.

   Xem xét từ hình thức giết người cố định của những tên giết người hàng loạt, có thể thấy mọi việc đều có cách thức cố định, dễ xảy ra thay đổi, mà khi xảy ra thay đổi, nhất định đầu óc đương bị biến dị hoặc kích động, hoặc là người ngoài hành tinh xâm nhập rồi, tóm lại là bình thường.

   Tôi lặp lặp lại phân tích từ góc độ chuyên nghiệp. Khang Tử Huyền đối xử với tôi đúng là rất khác, xem mặt lãng phí thời gian, lại chấp nhận tốn thời gian chạy qua chạy lại chỉ để mang bát cháo đến chỗ tôi. Khuôn mặt lúc nào cũng nghiêm nghị lạnh lùng giờ thỉnh thoảng lại thân thiện hiền lành, ý đồ của ta đối với tôi rất ràng.

   Lúc đầu còn hơi nghi ngờ nhưng giờ tôi hoàn toàn chắc chắn.

   Tôi sợ hãi, ta đuổi đến cửa, lại còn bám dai như đỉa, Phương Lượng Lượng tôi còn có đường sống ?

   Tôi lập tức quyết định.

   Thấy tôi ngẩn ra hồi lâu có phản ứng, Khang Tử Huyền hỏi: " nghe đấy?"

   "Hả?" Tôi lấy lại tinh thần, vội vàng gật đầu, nặn ra nụ cười giả tạo: " nghe, nghe đây."

   Khang Tử Huyền đến trước mặt tôi, ánh mắt sáng ngời chăm chú nhìn tôi: "Vừa rồi nghĩ cái gì vậy?"

   Tôi muốn khóc quá, lúc trước đúng là đầu óc tôi bị chó gặm rồi nên mới đùa giỡn gã đàn ông đẹp trai mà nham hiểm này. Nụ cười "đóng băng" mất vài giây rồi tôi giơ thay lên thề thốt: "Tôi nghĩ gì hết. Có Thượng đế làm chứng cho tôi."

   A di đà Phật, may là Thượng đế biết tôi đây là đệ tử của Phật môn.

   Tôi đẩy đẩy Khang Tử Huyền giục: " phải lấy cháo cho tôi sao? Mau , tay nghề của đầu bếp nhà rất giỏi, tốt nhất là mang cho tôi mấy món ăn mặn dễ nuốt chút!"

   ta ngắn gọn: "Đợi tôi nửa tiếng!"

   "Chậc chậc, đúng là nhìn ra tâm hồn cũng có lúc tốt đẹp như vậy. Mau , cậu bé quàng khăn đỏ, trước khi trời tối nhất định phải trở về đấy!"

   ta nở nụ cười như có như nhìn tôi, thái độ gay gắt có dịu đôi chút.

   Khang Tử Huyền cuối cùng cũng bị tôi ném ra khỏi cửa. ta rồi, tôi đứng sau cánh cửa thở dài, trong lòng trào dâng cảm xúc mạnh mẽ. Tôi hít sâu hơi, cố lấy dũng khí mở cửa ngó ra. ta đứng ở cạnh thang máy, ngay cả bóng lưng cũng tạo cảm giác thanh tao lịch lãm. Mẹ từng với tôi rằng, người đàn ông có được bóng lưng rộng lớn như vậy rất đáng tin. Tôi từng tin, bởi vì lưng Phó Thần hơi mỏng nhưng tôi vẫn cảm thấy đủ cho tôi dựa vào cả đời. Tôi biết cuối cùng là tôi sai hay mẹ tôi sai, nhưng giờ phút này tôi muốn bị phân tâm, tôi chỉ muốn số lời cần với người đàn ông này.

   Tôi ngó đầu ra, ngại ngùng hắng giọng, điều chỉnh cảm xúc: "Khụ khụ…"

   ta nghe thấy xoay người lại.

   Chúng tôi cách nhau vài bước chân.

   Tôi : "Cái này… Tôi biết hai chữ "cảm ơn" viết như thế nào."

   ta gì, chỉ nhìn tôi.

   Tôi : "Cảm ơn!"

   Sau khi Khang Tử Huyền , tôi vội vàng chạy vào trong phòng lấy ra cái túi du lịch lớn rồi nhét vội mấy bộ quần áo vào, lại đảo qua lượt khắp phòng, xác định có gì quan trọng bị bỏ sót, tôi cẩn trọng kéo khóa lại. Sau khi dọn dẹp xong, lo lắng được giảm vài phần, tôi ăn cái bánh mì mà Khang Tử Huyền mua về, uống cạn cốc sữa đậu nành ấm áp, tôi cầm bút viết tờ giấy nhắn lại cho ta: "Tôi biết thèm khát sắc đẹp của tôi, nhưng khi nhìn thấy tờ giấy này, tôi cao chạy xa bay rồi. Tôi cho phép nhớ từng gặp xinh đẹp như tôi khi tám mươi tuổi nhưng điều kiện đầu tiên là phải sống được lâu như vậy. Đừng nản chí, , bye bye!"

   Tôi dán tờ giấy lên cửa, để ta nhìn cái là thấy ngay. Sau đó tôi xách túi, lắc lắc cái mông và bỏ trốn mạch.

   Nhưng tôi lại nhanh chóng quay lại, vội vã mở cửa ra, vì tôi quên hôn từ biệt ba tôi. Hôn chụt cái lên bức ảnh người cha trẻ tuổi đẹp trai của mình, tôi vội vã bỏ . Có thể nhìn thấy người mẹ già và dượng Alan trong bức ảnh tội nghiệp ngóng nhìn tôi, lên án tôi thiên vị người cha mất của mình. Tôi đầu hàng, lại quay lại hôn hai ông bà cái rồi khăn gói chạy như điên.

   Tôi lái xe đến nhà Phi Ca, tôi có chìa khóa nhà ấy, ấy cũng có chìa khóa nhà tôi. Vì thế việc thường xuyên xảy ra là, tôi mệt mỏi ở bên ngoài cả ngày, về nhà, cũng quen với việc nhìn thấy cao lênh khênh nằm ngủ như chết giường của tôi, sau đó tôi tự cởi đồ, cũng nặng nề ném mình lên giường, hai đứa cùng nhau ngủ như chết. Nhưng Phi Ca chơi thể thao, ngay cả lúc ngủ cũng bị bệnh nghề nghiệp, thường xuyên coi đầu tôi như quả bóng chuyền mà đánh xuống dưới gầm giường. Vấn đề là đầu của tôi co dãn được như quả bóng chuyền nên lúc tỉnh lại ngày hôm sau, đầu tôi thường sưng to cục. thế Phi Ca còn quan tâm hỏi: "Ô kìa, gặp phải cướp à? Sưng cục to kìa!"

   Mẹ tôi ở Mỹ khá lâu, quan hệ lộn xộn của người nước ngoài thấy nhiều rồi, có thời gian điện thoại gọi về đây đều là Phi Ca nhận máy lúc ngủ. Có lần, mẹ tôi mơ giấc mơ có nhân vật chính là tôi và Phi Ca, hai chúng tôi lăn lộn chiếc giường đơn, có vận động nào đơn giản hơn việc lăn qua lăn lại giường. Nhưng mẹ tôi vẫn giật mình tỉnh dậy, bà cảm thấy ông trời ám chỉ cho bà cái gì đó nên thèm quan tâm đến múi giờ, vào đúng mười giờ tối ở Bắc Kinh mẹ tôi gọi điện thoại đến. Kết quả may là Phi Ca nhận điện thoại, mà lúc ấy tôi gác đùi lên bụng ấy ngủ bất tỉnh nhân .

   Nội dung cuộc chuyện là như thế này.

   Mẹ tôi năng lộn xộn: "Lượng Lượng à, Phi Ca ở đâu?"

   Phi Ca bị đánh thức, ngáp cái lớn, mơ hồ đáp: "Cháu ở giường dì ạ."

   "Vậy Lượng Lượng đâu?"

   "Cậu ấy cũng ở giường."

   "Hai đứa ở giường?"

   "Vâng, lên giường từ sớm ạ."

   Mẹ tôi buông tay, điện thoại bị cúp.

   Ngày hôm sau Phi Ca kể lại chuyện mẹ tôi vô duyên vô cớ gọi điện thoại đến, tôi đánh hơi thấy câu hỏi của mẹ tôi có chỗ khó hiểu nên định gọi điện lại cho bà. Kết quả là mẹ già gọi điện cho tôi trước.

   Mẹ tôi khóc sướt mướt trong điện thoại, bà bà xin lỗi người cha khuất của tôi, nếu sớm biết tôi bị biến tính chi bằng lúc trước trốn khỏi bàn mổ, bây giờ đỡ phải sinh ra đứa con gây họa cho người khác.

   Tôi nghe mà mù mờ, cuối cùng cũng hiểu được lý do tại sao, đúng là dở khóc dở cười. Nhưng thấy mẹ già quan tâm, tôi kiên nhẫn giải thích, ngữ văn của Phi Ca cực kỳ tốt, rất thích dùng câu tắt, ra ý đầy đủ mà ấy muốn tối hôm qua là: Tối nay bọn con lên giường ngủ sớm, đơn giản chỉ là ngủ, lúc ngủ vận động như kiểu ngủ kia.

   Tức giận vì mẹ tôi suy nghĩ lung tung, tôi nhịn được dọa bà: "Mẹ, bọn con ngủ hề vận động, đấy, giống mẹ với dượng Alan, lớn tuổi như vậy mà còn có ý thức bảo vệ sức khỏe, lúc ngủ cũng "vận động". Vậy "vận động" thế có tác dụng gì ? Mấy ngày lần? ngày mấy lần?"

   Tôi đoán mặt mẹ chắc đỏ như quả cà chua. Cách nhau cả Thái Bình Dương, sư tử Hà Đông rống lên tiếng: "Phương Lượng Lượng! Con ngứa người phải ?"

   Tôi biết điều gác máy, lăn xuống sô pha cười gian trá hơn cả con cáo với Phi Ca.

   Sau đó suy nghĩ trong đầu mẹ tôi nhanh chóng bị tôi xóa tan, vì lâu sau đó tôi vui vẻ cho mẹ biết tôi và Phó Thần quen nhau. Lúc này mẹ mới mừng rỡ ra mặt, ấp úng cho tôi biết (coi như phần thưởng) là bốn ngày lần, bình thường là vào cuối tuần, còn những ngày lễ khác tính.

   đứa con hiếu thảo, tôi ân cần : "Mẹ, chú ý cái lưng nhé, cái lưng!"

               Chương 8: Mai phục trong trường trung học


   Tôi sắp xếp căn nhà của Phi Ca, trong lòng rất vui vẻ vì những ngày tháng sau này còn liên quan gì với Khang Tử Huyền. Tôi vứt số điện thoại dùng khi nằm vùng nên ta cũng có cách gì liên lạc với tôi nữa. Kẻ có tiền thay đổi người tình rất nhanh, đợi thêm thời gian nữa, nhiệt tình của ta với tôi cũng khác thủy triều xuống là mấy. Có khi nhìn thấy nhau đường cũng nhận ra tôi, khi đó tôi lại có thể quay về nhà mà gặp chút phiền phức nào nữa. Thêm vào đó, nhà tôi là bãi rác , khác biệt duy nhất với bãi rác chân chính ở chỗ, nhà tôi lộ thiên.

   Căn phòng trăm mét vuông của Phi Ca có thể sạch hơn, mẹ ấy thường xuyên đến đây dọn dẹp trong lúc ấy thi đấu hay tập huấn. Ở đây mức độ thoải mái cao hơn chỗ tôi rất nhiều nên tôi vui đến quên cả trời đất. Tôi thoải mái nằm chiếc ghế sô pha trắng tinh của Phi Ca như con mèo lười. Híp mắt tưởng tượng đến khuôn mặt u ám đến mức muốn bóp chết tôi của Khang Tử Huyền sau khi nhìn thấy mảnh giấy, tôi sung sướng vỗ đùi cười "ha ha".

               ***


   Sáng hôm sau, tôi ngủ nhận được điện thoại của lão Đàm. Vừa nghe thấy tiếng phổ thông cứng ngắc lạnh lùng của ông ta, tôi rùng mình cái, mấy con sâu ngủ chạy sạch. Lau qua loa nước miếng chảy dở ở bên mép, tôi ngồi dậy chăm chú nghe ông ta chuyện.

   Lão Đàm bàn giao công việc vẫn lời ít mà ý nhiều như trước, giữ chữ như vàng: "Lượng Lượng, ngày kia đúng tám giờ đến báo danh tại phòng giáo vụ ở trường A đường Bắc Điện. Nhiệm vụ cụ thể Tiểu Mạnh cho . Tôi phải họp rồi, cứ như vậy !"

   Từ đầu đến cuối, mắt tôi còn chưa chớp nổi ba lần mà ông ta cúp điện thoại đến "cạch" tiếng, khiến cho tôi có cảm giác ấm ức biết trút vào đâu.

   Nhưng lão Đàm thường xuyên nửa câu rồi để cho cả đám lâu la thủ hạ tự lĩnh ngộ như vậy. Tiểu Mạnh, cấp dưới của ông ta rằng đấy chính là phong cách lãnh đạo. Tiểu Mạnh thường xuyên tiếp xúc với tầng lớp lãnh đạo cao nhất trong Cục, nghe Cục trưởng đại nhân còn ngắn gọn hơn, bình thường đa số là "Ừ!", " xuống !", "Thế nào rồi?", "Biết rồi!". Trong lòng mọi người đều tự hỏi rằng, rốt cuộc Cục trưởng đại nhân bị làm sao, sao mà có thể tích chữ như vàng đến mức khiến cho người ta giận dữ đến vậy. Sau đấy Lý Phóng đưa ra giả thiết nghe có vẻ hết sức thuyết phục. ta : Có khi là vợ hai của Cục trưởng đại nhân quá đẹp, Cục trưởng đại nhân rất phấn khích nên "vận động" hàng đêm, kêu rên đến mức cổ họng bị mất tiếng luôn. Thắc mắc trong lòng được giải đáp, mọi người lúc này mới "ồ" lên.

               ***


   Trong lòng tôi mừng thầm, trường trung học tốt nhất thành phố A, chưa từng đào tạo ra tội phạm giết người nào, nhưng lại sản sinh ra đống tinh đếm xuể, là cái nôi của những con mọt sách. Đấy là trường học cao cấp mà tôi có đập vỡ đầu cũng vào nổi.

   Phó Thần và Duy Nhất tốt nghiệp trường trung học ấy. Lúc đó tôi và Duy Nhất học cùng cấp, mợ tôi thường xuyên lấy bộ đồng phục ở trường của Duy Nhất ra khoe trước mặt tôi. Bà ta : "Bộ đồng phục trường trung học A khác xa với bộ đồng phục trường hạng ba của mày đấy, Lượng Lượng ạ. Bộ đồ này toát lên cao sang quý phái, đâu có như đám học sinh hạng ba chúng mày, ăn mặc như đám lưu manh, người lớn như tao nhìn vừa mắt chút nào!".

   Mợ tôi bóng gió "đám học sinh" kia chính là tôi và may là, Phương Lượng Lượng tôi lúc ấy lại đúng là thủ lĩnh trong trường hạng ba có đàn em toàn là lũ lưu manh, nên bà ta khiến cho cả đám chúng tôi tức điên lên.

   Nay thời thế đổi thay rồi, lão Đàm để tôi đến phòng Giáo vụ trường trung học tiếng tăm lừng lẫy ấy báo danh. Tôi híp mắt vỗ đùi, việc này còn chưa đủ ràng hay sao? Kêu tôi trà trộn vào trong ngôi trường ấy làm giáo viên đây mà.

   Tôi sung sướng xoa xoa tay. Năng lực của lão Đàm cao siêu, đứa mù chữ tốt nghiệp trường trung học hạng ba như Phương Lượng Lượng tôi đây, lại có thể cần thi tuyển mà được cất nhắc thẳng vào làm giáo Phương danh giá của trường trung học A, danh chính ngôn thuận chèn ép học sinh xuất sắc của ngôi trường năm đó khiến tôi căm thù đến tận xương tủy. Thú vị lắm đây!

   Lão Đàm hổ là miếng cơm manh áo của tôi, có lợi lộc gì cũng quên tôi. Lần tới tôi tâng bốc ông ta chút.

   Tôi bò xuống giường, mặt mày hớn hở gọi điện cho Tiểu Mạnh nghe sắp xếp, trong lòng thầm toan tính xem lão Đàm thu xếp cho tôi vào dạy môn gì trong trường. Toán, ngữ văn, tiếng , hóa học, vậy lý, sinh vật, chữ tôi cũng biết gì, có khi để tôi làm giáo viên thể dục cũng nên, đây là nghề của tôi mà. Đợi giáo Phương tôi đây nhậm chức, tôi để cho đám mọt sách kia mỗi ngày chạy năm nghìn mét, công tác ngược đãi trẻ thể chậm trễ được.

   Tôi nóng lòng muốn được trải nghiệm mà Tiểu Mạnh lại giọng trêu đùa: "Alô, Lượng Lượng đấy à? Ha ha…"

   Tiếng "ha ha" của Tiểu Mạnh nghe là lạ, giống như là… có gì đó ổn, nhưng tôi cũng mấy bận tâm.

   "Mạnh Mạnh hả?" Tiểu Mạnh là chàng to lớn mập mạp, bình thường tôi đều gọi ta như vậy. "Lão Đàm kêu tôi gọi điện cho đấy, lần này phái tôi đến trường trung học A làm gì thế?"

   Tôi biết nhưng vẫn cố hỏi vì ra tôi rất muốn biết rốt cuộc cấp sắp xếp cho tôi vào làm giáo viên dạy môn gì, cụ thể là tiếp cận nhân vật mục tiêu nào để còn biết đường mà… soạn giáo án chứ.

   "Lượng Lượng này, đúng, phải gọi là bạn học Phương Lượng Lượng chứ! Mấy đứa bọn mình rất hâm mộ cậu với Đông Tử đấy. Hai người lần này được chơi rồi nhé, lớn tuổi thế này rồi mà vẫn còn được quay lại thời trung học, người mặc đồng phục lưng đeo cặp, nhìn thấy giáo viên là lớn tiếng: "Em chào thầy!". Đúng là khiến cho bọn tôi hâm mộ chết được ấy, ha ha…"

   Tiểu Mạnh oang oang mạch, chỗ cậu ta có vẻ ầm ĩ, hình như là có rất nhiều người cười. Tiểu Mạnh là kẻ cười "ha ha" đầu tiên.

   Tôi ngây ra như phỗng. Tôi phải đứa ngốc, tôi nghe ra vấn đề rồi, nghe ra vấn đề rồi.

   Lão Đàm, cái lão già kia lại kêu 24 tuổi đầu là tôi đây đóng giả học sinh trung học ngây thơ. Tôi tự hỏi biết đầu óc ta bị chó gặm mấy vạn lần rồi mới có thể nghĩ ra được cái ý tưởng khủng khiếp đến vậy. Tôi là trưởng thành, hơn nữa cũng trải qua rất nhiều thăng trầm, giờ lại phải mặc bộ đồng phục trung học ngớ ngẩn bon chen với đám trai mọt sách cả ngày. Việc này quá vô lý, mà tôi cũng dám đảm bảo rằng thân thể của đám nhóc đó vẫn còn được nguyên vẹn.

   Tôi bị đả kích rất lớn: "Cái gì mà lưng đeo cặp, người mặc đồng phục? Mẹ kiếp, Tiểu Mạnh, có phải là cậu thèm ăn đòn hả? Lại dám lôi lão nương đây ra làm trò cười, cậu chán sống cứ thẳng ra !"

   Tim tôi đập thình thịch, trong lòng có dự cảm chẳng lành, chỉ hy vọng vừa rồi là do Tiểu Mạnh đùa dai. Tiểu Mạnh cười đủ rồi, lại thấy tôi sắp nổi điên, cậu ta cũng biết tính tôi được là làm được nên "khụ khụ" hai tiếng rồi nghiêm túc : "Lượng Lượng, đừng nóng! Vừa rồi tôi nhịn được, bây giờ chúng ta chuyện nghiêm túc. Việc là như thế này…"

   Tiểu Mạnh lèo mấy việc lộn xộn, càng nghe người tôi lại càng lạnh , giống như ngâm mình trong hầm băng. Giữa tiết trời mùa xuân mà tôi lạnh run từ đầu ngón chân lên đến đỉnh đầu.

   Lão Đàm trước nay chưa từng bị lừa đá trúng đầu, hơn nữa ông ta còn có đai đen karate. Như vậy trước khi con lừa kịp giơ chân lên đá, ông ta dùng vô ảnh cước để đá con lừa chấn thương sọ não luôn. Thế mới , trước giờ ông ta làm việc gì cũng đều có lý do của mình, có gì đáng phải nghi ngờ cả.

   Thân là cấp dưới đắc lực của lãnh đạo Đàm, việc mà Phương Lượng Lượng tôi từ đầu đến cuối phải làm chỉ gói gọn trong hai chữ "phục tùng" mà thôi. Việc này cũng phải nghi ngờ gì nữa.

   Toàn bộ câu chuyện là như vậy.

               ***

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Trong những tháng ngày tôi chịu đủ mọi khổ sở ở Mỵ Sắc, điệp viên của Interpol mai phục trong Hải Thần hội làm việc hiệu quả biết cao hơn tôi được mấy bậc cực khổ đào bới được tin tức quan trọng: nhân vật mấu chốt Long ca rất có khả năng đảm nhiệm chức vị gì đó trong ngành giáo dục của thành phố A.

   Manh mối này chẳng khác nào chiếc phao cứu sinh, lão Đàm lập tức thu hẹp phạm vi nghi phạm và thông qua điều tra sàng lọc tìm ra được nhân vật làm mục tiêu.

   Giang Viễn Long, giáo sư chuyên ngành Hóa của Đại học A, có phòng thí nghiệm riêng, tuy là học giả nhưng nghiệp lại đơn thuần như vậy, ngoài việc giảng dạy ở trường học còn sở hữu công ty in lớn. Gần đây tình hình tài chính trong công ty khá căng thẳng, cảnh sát nghi ngờ công ty này trở thành cổ đông thứ hai của công ty bất động sản nào đó, nhưng điều kỳ lạ là rất hiếm khi thấy vị học giả đó lo lắng bất an.

   chỉ có thế, gia cảnh của Giang Viễn Long đúng là rất được, đơn giản vì giáo sư Giang có bà vợ quyền lực. Sau khi tổng hợp các dữ liệu cho thấy rằng, Giang phu nhân Hoàng Kỳ San mới chính là người "buông rèm nhiếp chính", bởi bà ta là em của phu nhân Thị trưởng. Tỷ muội tình thâm, mấy năm nay lợi dụng quyền lực trong tay rể, bản thân lại khôn khéo tài năng, nên bà ta dễ dàng giúp chồng điều hành công ty. Cho nên ở bên ngoài Giang Viễn Long là người điều hành pháp lý nhưng ra người quyết định vẫn là bà vợ, mà Hoàng phu nhân vì nghiệp chính trị của rể Thị trưởng, luôn cố gắng tránh tình trạng "cây to đón gió lớn", nên những lúc quan trọng vẫn đẩy chồng lên trước, tránh bị người ta chỉ trích. Ví dụ như lần này, việc hạ giá công ty cổ phần bất động sản chỉ có số người biết, hơn nữa liệu thị trưởng phu nhân liệu có được dây máu ăn phần hay , việc này e rằng chỉ có người trong cuộc mới biết ngọn ngành.

   Tôi nghe Tiểu Mạnh liên miên hồi về việc nhà họ Giang, thầm nghĩ gia đình giàu có lại còn có quan hệ họ hàng với Thị trưởng như thế, làm sao có thể cấu kết với xã hội đen ở nước ngoài làm tiền giả được, ăn no rửng mỡ quá rồi sao? Tiểu Mạnh cũng nghĩ như vậy nhưng Giang Viễn Long tại hội tụ đủ những yếu tố đáng ngờ nhất nên xứng đáng bị xếp vào diện bị tình nghi. Hơn nữa gần đây Hoàng Kỳ San quyết định kinh doanh khá liều lĩnh, dẫn đến việc thu hồi lại được vốn. Mặt khác thời gian thu hồi vốn của công ty bất động sản quá lâu, lại đốt tiền của ngành sản xuất, vì thế trước mắt cần có nguồn đầu tư lớn. Việc này rất có khả năng chính là động cơ phạm tội của bọn họ.

   Để tránh trường hợp may, lão Đàm vẫn quyết định tìm hiểu đến tận cùng, dù sao bây giờ nghi phạm nổi bật nhất vẫn là tên Giang Viễn Long này. Nhưng gần đây Giang Viễn Long mới bị tai nạn, thiếu chút nữa cái mạng cũng giữ được, sau khi xuất viện về nhà kiên quyết đóng cửa ra ngoài. Vợ ông ta vì chăm sóc chồng mà chuyển cả văn phòng về nhà để dễ bề chỉ huy cấp dưới làm việc.

   Việc rắc rối là ở chỗ này đây, người nhà này hầu hết đều là nghi phạm, nhưng có chứng cứ đáng tin cậy nào nên dĩ nhiên thể bắt giữ để thẩm vấn. Điều phiền toái nhất khiến lão Đàm khó có thể động vào gia đình này chính là cái "điểm tựa" ở sau lưng bọn họ. Cục trưởng dặn ta được hành động thiếu suy nghĩ, nếu khó lòng giữ được cái mũ quan đầu.

   thể bước vào cách đàng hoàng, vậy đành phải đến theo lối bí mật thôi.

   Dĩ nhiên phải thông lối bí mật này bằng cách đặt máy nghe lén ở nhà họ Giang, để theo dõi những cuộc điện thoại đến và của gia đình ông ta với bên ngoài.

   Mọi việc lúc ra có vẻ dễ dàng, nhưng đến lúc bắt tay vào thực mới thấy còn khó hơn là lên trời, có gia đình nào lại để cho người lạ đặt chân vào gian riêng của mình quá phút ? Vì thế kế hoạch mà lão Đàm mất công thiết kế để hai đàn em lẻn vào lắp đặt máy nghe trộm chính thức thất bại.

   Bởi vậy mà tôi, có khuôn mặt ngây thơ được giao nhiệm vụ phải đeo cặp sách, tóc buộc chổng ngược lên để tiếp cận con trai của Giang Viễn Long – Giang Ly.

               ***


   Rốt cục tôi cũng hiểu được vừa rồi vì sao lão Đàm lại ngắt điện thoại để cho Tiểu Mạnh hướng dẫn nhiệm vụ. Tôi nhớ ta khá thận trọng, lúc hướng dẫn nhiệm vụ cho tôi hề hồ đồ chút nào, nhất định cho đến khi tôi hiểu được mới thôi.

   Nguyên nhân mà lão già này khó có thể mở miệng được ra rất đơn giản. Kêu bà như tôi đây học cái giọng trẻ con ỏn ẻn như Lâm Chí Linh [1] , còn làm " thiếu nữ xinh đẹp" đeo bám chàng đẹp trai Giang Ly rồi bước chân vào nhà cậu ta là đúng là việc vô cùng hoang đường, là gây khó dễ cho người khác.

   [1] Siêu mẫu, diễn viên Đài Loan.

   Lão già này rốt cục cũng cảm thấy có lỗi với tôi vì để lại cho tôi con đường sống nào cả.

   Chán nản ném di động, tôi nằm ngửa lên giường, cảm thấy những ngày tháng u ám tối tăm sắp dồn dập lao đến. Vừa thoát khỏi vòng xoáy ma quỷ lại phải nhảy vào làm tên hề trong thế giới nhất quỷ nhì ma, tôi nhớ đến mấy lời của Tiểu Mạnh: "Lượng Lượng kia, cứng rắn kiên trì lên ! Chỉ cần cột tóc hai bên, học mấy nhóc chu môi lên giả vờ vô tội thể nhìn ra sắp đầu ba đâu…"

   "A…súc sinh, giết tôi còn hơn!" Tôi bị tẩu hỏa nhập ma, vò đầu bứt tóc như bên bờ vực của sụp đổ.

   Cũng chỉ chán nản buổi chiều, tôi bực mình đến mức tìm cái kéo ra ban công nhà Phi Ca cắt tất cả mấy chậu bonsai lá dài thành gà trọc hết. Ngồi xuống nhìn lá cây rơi đầy mặt đất, còn chậu bonsai thiếu lá lạnh quá phải "hắt xì" trong gió, cuối cùng tôi cũng nở nụ cười rất biến thái.

   Buổi tối, vỗ vỗ mông, tôi chấp nhận ra ngoài mua tất cả những món đồ mà bé 18 tuổi thích: túi xách dễ thương, dây cột tóc dễ thương, váy ngắn dễ thương…

   Dễ thương, dễ thương, dễ thương cái con khỉ!

   Chen chúc chọn đồ giữa đám nữ sinh trung học, tôi tức giận nhìn con bé bên phải mặt đầy mụn, dáng người tong teo, rồi liếc nhìn con bé thấp béo bên trái, cuối cùng tự lừa mình rằng: Dì Phương tôi mà mặc đồng phục lên, dù sao cũng ngon lành hơn hai đứa này, mông ra mông, ngực ra ngực, tí ra cũng đến nỗi giống y cái "Tivi màn hình phẳng".

   Lúc tôi cầm cái túi màu hồng rất lớn có in hình Mickey ra thanh toán tiền, tôi đoán mặt của tôi chắc là đần thối ra giống con chồn hôi nên lúc đến quầy thanh toán, bán hàng cười vui vẻ nhiệt tình : "Mấy bé chuộng loại cặp sách kiểu này lắm, baby nhà chị nhất định thích đấy!"

   Mặt tôi giật giật lúc, rất lâu sau mới nghẹn ngào : "Là tôi dùng."

   bán hàng vì quá bất ngờ mà nụ cười trở nên cứng ngắc, còn tôi chậm rãi đeo cái cặp sách màu hồng của mình lên, ngượng ngùng cười với ta rồi chạy vọt ra khỏi cửa hàng.

   Tôi thừa nhận, khi mình khó chịu cũng chẳng muốn để người khác được dễ chịu chút nào.

   Sáng sớm hôm sau tôi phải đến trường, ông trời bắt đầu mưa như trút nước để thưởng cho già được quay về thời trung học ngây ngô. đầu tôi là hai bím tóc nhìn y như bà chị ngốc nghếch, lưng đeo cái cặp Mickey màu hồng, tay cầm cái ô hoa màu hồng giống hệt cột hoa đứng trước cổng trường trung học danh tiếng, chung là rất khó coi.

   xuất của tôi thu hút mọi ánh mắt của những người qua đường và cả lũ trẻ ranh.

   Tôi kéo bím tóc, bắt đầu thấy thất vọng vì biết có phải mình ăn mặc quá lòe loẹt , nhưng hôm qua trong cửa hàng chuyên bán đồ cho con , tôi thấy mấy con bé ở đấy mặc như con bướm hoa mà. Tôi qua cái thời thiếu nữ ăn mặc kiểu đấy từ lâu rồi…

   Nhưng hình như tôi làm hơi quá đà.

   Vì thế trong ánh mắt ghét bỏ của lãnh đạo trường, lúc tôi nín thở bước vào phòng học 453, tôi biết mình tạo nên chấn động hề .

   Khoảng ba mươi, bốn mươi khuôn mặt non nớt và tò mò dưới bục giảng bị màu sắc người tôi làm cho hoa cả mắt đến nỗi ngừng bàn tán xôn xao. Đột nhiên mấy đứa nhóc con trước mắt gập người lại chào khiến trái tim tôi đập thình thịch, đột nhiên ý thức được mình già rồi, màu hồng người có nhiều thêm nữa cũng thể che giấu được linh hồn của con cóc già khốn khổ đáng thương.

   Trước những đôi mắt trong sáng thuần khiết, lão nương ta đây… sợ rồi.

   Tôi nuốt nước miếng bắt đầu tự giới thiệu, vốn chuẩn bị thao thao bất tuyệt để cho cậu Giang Ly ở bên dưới có ấn tượng sâu sắc, nhưng kết quả là vừa khởi động bị chết "máy" rồi.

   "Chào mọi người, mình, mình tên là, mình tên là…" Nguy rồi, đột nhiên nhớ ra được tên giả của mình là gì, tôi xấu hổ chớp chớp đôi mắt. Đối mặt với mấy chục ánh mắt, tôi chỉ có thể vò đầu hỏi giáo tiếng đứng ở cửa, ấp úng: "Thưa em tên là gì vậy?"

   Dưới bục giảng đám học sinh cười ầm ĩ, giáo cũng phì cười. Hai nữ sinh ngồi ở hàng ghế đầu thầm với lượng đủ để cho cả lớp nghe thấy:

   "Ây da, có phải đầu óc cậu ta có vấn đề vậy?"

   "Quần áo đúng là trẻ con, bây giờ làm gì có ai mặc như vậy chứ. Nhưng mặt cậu ta lại rất già dặn…"

   "Giống bà chị ngớ ngẩn!"

   "Có khi là em của Phù Dung tỷ tỷ [2] đấy, ha ha…"

   [2] Ngôi sao mạng của Trung Quốc nổi tiếng nhờ phô trương trong cách ăn mặc cũng như những hành động gây sốc.

   Tôi chôn chân trước bục giảng, mặt bắt đầu nóng lên. Sao trẻ con bây giờ lại thông minh như khỉ, mắt tinh như cú vậy! Tôi nhìn giáo Diệp cười "ha ha", ngượng ngùng : " ơi, em căng thẳng quá, cứ căng thẳng cái là em hay bị mất trí nhớ, thế em tên là gì hả ?"

   giáo Diệp là phụ nữ xinh đẹp, lịch nhã nhặn, nhìn qua chắc cũng trạc tuổi tôi. ấy nhịn được cười : "Giản Mỹ Đạt, chắc phải em chọc cười mọi người đấy chứ?"

   Được đấy, Giản Mỹ Đạt, chính là tên của bà chị ngớ ngẩn ngàn lần đáng chết này!

   Tôi cúi đầu chín mươi độ, dõng dạc giới thiệu với mấy thằng nhóc cười ầm ĩ dưới bục giảng:

   "Chào mọi người, mình tên là Giản Mỹ Đạt, mọi người có thể gọi mình là A Đạt nhưng đừng gọi mình là Đạt Đạt. Đầu óc mình có vấn đề, cũng phải em của Phù Dung tỷ tỷ, lại càng phải là bà con thân thích gì của chị ta. Là như thế đấy, hy vọng sau này chúng ta trở thành bạn tốt. Mình mới đến, mong sau này được mọi người chiếu cố nhiều hơn!"

   "Vì sao thể gọi cậu là Đạt Đạt?" bé đeo kính ngồi hàng đầu lau lau nước bọt mà tôi phun lên mặt nó, rụt rè hỏi xen vào.

   "Ầy…" Lại lần nữa gãi đầu chán nản, tôi giải thích dưới áp lực vô hình của ba bốn chục đôi mắt ham học hỏi: "Thời cổ đại Đạt Đạt có nghĩa là darling [3] . Mình thực muốn có quá nhiều darling…" Mấy tên nhóc con bên dưới ngây người ra, sau đó lập tức bùng nổ trận cười lớn như sóng thần khiến cho tôi thêm lần nữa khắc cốt ghi tâm, Phương Lượng Lượng tôi phải đến làm gián điệp, mà là đến để làm trò cười.

   [3] Từ tiếng , có nghĩa là "người ".

   Vì vóc dáng cao gầy nên tôi bị giáo Diệp xếp ngồi ở dãy bàn gần cuối cạnh cửa sổ, bên cạnh bé buộc tóc đuôi ngựa. Mấy con thỏ non rất thích thú khi thấy tôi đến, tranh nhau chòi lên để nhìn tôi xuống nhưng tất cả chú ý của tôi đều tập trung lên khuôn mặt tuấn tú trẻ tuổi ở hàng thứ hai từ dưới lên kia.

   Giang Ly!

   Tôi nhìn cậu ta, cậu ta cũng dùng đôi mắt rất đẹp kia nhìn lại tôi, khóe miệng nhếch lên đầy khinh thường nhạo báng. Cậu ta cười mà tôi lại cảm nhận được giễu cợt của cậu ta còn nhiều hơn những kẻ khác. Lúc trước Tiểu Mạnh gửi đến bức ảnh của Giang Ly, đó là chàng trai mới 18 tuổi nhưng chiều cao vọt lên 1m8, dáng người thanh mảnh, khuôn mặt đẹp trai, còn làn da trắng đến mức kỳ lạ. Theo lời Tiểu Mạnh, đây chính là thằng công tử bột còn chưa đủ lông đủ cánh.

   Nhưng tận mắt nhìn thấy, trong ấn tượng của tôi về cậu trai này chỉ có chữ: Chuyển! Về phần đẹp trai, tôi có suy nghĩ gì nhiều, vì gặp người đẹp trai chững chạc như Khang Tử Huyền rồi khiếu thẩm mỹ lập tức được nâng lên bậc. Cậu nhóc Giang Ly này chính là Khang Tử Huyền vị thành niên đây mà.

   Tôi thu hồi ánh mắt, cười cười với bé ngồi cùng bàn rồi ngồi xuống, lặng lẽ lấy hộp bút, sách vở, đau khổ liếc nhìn mấy bài văn con cóc cuốn sách tiếng , sau đó phẫn nộ quay sang làm quen với bé ngồi cùng bàn.

   "Chào cậu, mình tên là Giản Mỹ Đạt, cậu tên gì?" Tôi rất nhiệt tình.

   "Tống Sướng Nhiên." Em rụt rè mỉm cười với tôi, nụ cười kia đẹp thuần khiết như đóa hoa bách hợp, ngay cả đến những chấm tàn nhang mũi cũng như khoe khoang với tôi về tuổi xuân rực rỡ của bé.

   "Cậu là xinh đẹp, mình thích nhất là được ngồi cùng bàn với những xinh đẹp." Tôi mau chóng tâng bốc lấy lòng bé nhưng nghe thấy giọng điệu ấy của chính mình sao cứ như là gã lưu manh đùa giỡn vậy nhỉ.

   bé hơi đỏ mặt, giọng : "Vào học rồi, tập trung nghe giảng !".

   hiểu tại sao thời học tôi lại dốt nhất môn tiếng . Đối với kết cấu trạng ngữ, phân từ thời gian, tôi thể hiểu được. Vốn tiếng kiếp này của tôi cứ tưởng có thuốc nào cứu được, nhưng ai ngờ mẹ tôi lại lấy người Mỹ. Vì muốn tổn thương trái tim pha lê của mẹ, tôi kiên trì vịt với dượng Alan suốt năm, nhờ thế trình độ khẩu ngữ tiếng khiến người ta tan nát cõi lòng kia mới được bước lên nấc thang mới.

   Bây giờ khẩu ngữ của tôi coi như cũng lưu loát, đặc biệt dùng tiếng để chửi bậy là tôi rành nhất.

   Nhưng lúc này nghe giọng chuẩn London của giáo Diệp dịu dàng phân tích cấu trúc câu, tôi che miệng ngáp cái dài, ánh mắt ngẫu nhiên lướt nhìn xung quanh, kết quả là ngáp được nửa thấy ở vị trí bên cạnh của bên cạnh tôi, chàng trai hấp dẫn Giang Ly cũng ngáp. Ánh mắt chúng tôi gặp nhau, tôi nhanh chóng khép cái miệng rộng lại, cố gắng chớp mắt to ra vẻ dễ thương rồi nhiệt tình cười với cậu ta. Kết quả là tên nhóc con này lạnh lùng liếc nhìn tôi cái, đến mí mắt cũng chớp lần nào rồi quay đầu lại tiếp tục nghe giảng làm cho nụ cười tươi tắn của tôi cứng ngắc giữa trung.

   Tôi xấu hổ, bỗng "con gấu" ngồi cùng bàn với Giang Ly nhìn thấy tôi cười với cậu ta liền đỏ mặt ngượng ngùng cười với tôi, rồi cúi mặt xuống ghi chép như điên.

   Ra quân thuận lợi, Bạch Cốt Tinh [4] lớn tuổi như tôi đây bị lạc trong vòng vây của lũ trai tơ tàn nhẫn, suýt chút nữa bật khóc. Nghĩ đến việc phải ngồi đây đến hết giờ học, tôi cảm thấy chán ngán muốn chết. Tống Sướng Nhiên nhìn qua có vẻ ngại ngùng, tôi chủ động làm quen để tìm hiểu được sở thích của Giang Ly từ bé, giúp tôi sớm hoàn thành đại nghiệp. Nhưng chuyện chưa được mấy câu, bé mọt sách này cúi đầu làm bài tập khiến tôi tức giận đến nỗi ngồi bên cạnh mà mắt trợn trừng, nhưng lại thể làm gì được.

   [4] Nghĩa là " quái xương trắng", nhân vật trong bộ tiểu thuyết Tây du ký của nhà văn Ngô Thừa Ân. Bạch Cốt Tinh là quái ở động Bạch Hổ ba lần biến hóa để lừa bắt Đường Tăng và ba lần bị Tôn Ngộ đánh chết.

   Lúc hết giờ, trong lớp rất nhiều tên nhóc con, vô tình có, mà cố ý cũng có, vây lại quanh tôi, còn tôi từ đầu đến cuối lại chỉ chú ý đến người. Tôi quay đầu liếc nhìn Giang Ly ngồi cách đó hơn mét cúi đầu chăm chú làm bài. Cậu ta môi hồng răng trắng và nhìn từ góc độ này, khuôn mặt nghiêng nghiêng của cậu ta có nét dịu dàng ngây ngô của thiếu niên, chỉ có đôi lông mi dày và đen làm cho cậu ta trông chẳng nam tính chút nào.

   Kiểu hotboy lạnh lùng ít này rất hấp dẫn, người đeo bám hẳn hề ít.

   Mắt tôi bỗng giật giật, suy nghĩ đáng sợ nhanh chóng vụt qua trong đầu, tôi vô thức đập bàn "rầm" tiếng, thu hút chú ý của mấy tên nhóc trong lớp. Ba bốn chục con mắt nhìn chằm chằm vào tôi, Tống Sướng Nhiên sợ đến mức co người lại, vẻ mặt trách móc.

   Trước ánh mắt của tất cả mọi người, tôi xoa xoa cái tay đau, xấu hổ cười cười: "À, à, mình thử độ cứng cái bàn này chút ấy mà." Tôi chỉ tay vào cái bàn: "Cái này… chất lượng rất tốt. Ha ha, đúng là trường học nổi tiếng!"

   Sau đó là trận cười chế nhạo lớn đủ kiểu.

   Bọn đều quay tiếp tục làm bài tập nhưng qua khóe mắt, tôi nhận thấy Giang Ly hình như vẫn nhìn mình. Tôi quay sang mỉm cười tươi rói với cậu ta, trong lòng nghiến răng nghiến lợi rất muốn hỏi: "Cậu em à, mẹ kiếp, cậu phải dân đồng tính đấy chứ?"

   Ngày hôm đó là cả ngày dài và đau khổ. Ngoài việc choáng váng đầu óc với mấy tiết toán học, hóa học, vật lý, sinh học, ngữ văn như đọc kinh sách rồi còn phải làm đống bài kiểm tra, tôi gần như hề thu hoạch được gì. khiến tôi phát điên lên, vì thời gian lão Đàm đưa ra nhiều, đúng là coi tôi như nữ siêu nhân ba đầu sáu tay rồi. Mẹ tôi rất đúng, phụ nữ mạnh mẽ cỡ nào cũng có thể giả làm Lâm Đại Ngọc nép vào bên cạnh người đàn ông như con chim , còn những "nữ cường nhân" đúng là lũ ngốc, cứ nhất thời kích động là lại mang cả tấm thân con gián đập mãi cũng chết của mình ra để mà gánh chịu.

   Tôi hối hận vì làm khác , thậm chí bắt đầu nhớ nhung những ngày ở Mỵ Sắc tốt xấu gì cũng phải làm bài tập về nhà. Nhưng chắc là ông trời thương tôi, hôm nay lúc trực nhật, tôi quen được bé Đinh Vô Song đeo kính ngồi ở hàng đầu. bé này rất tinh quái, sau nửa giờ hàn huyên rất ăn ý với nhau, tôi sung sướng phát ra năng lực buôn chuyện của bé này cũng rất "vô song".

   Ông trời ơi, cảm ơn người tặng cho con con người tuyệt vời trong lúc khốn đốn này.

   Tôi vứt bỏ vẻ rụt rè giả tạo mới đến để chuyển thẳng đề tài sang những chàng đẹp trai. Đương nhiên tôi vẫn phải vòng vo khi thầm hỏi bé: "Vô Song, trong khóa bọn mình có chàng "hotboy" nào ?"

   Mục đích cuối cùng của tôi là muốn chuyển đề tài sang Giang Ly.

   Đôi mắt sáng quắc nhạy bén của Đinh Vô Song chợt lóe lên, bé cũng dáo dác nhìn bốn phía xung quanh, lét lút ôm cái chổi kéo tôi ra góc.

   Xem ra thu được nhiều tin lắm đây, tôi mừng thầm.

   Hai người chúng tôi, bé bà tám, chị già ôm động cơ thầm kín thầm tán gẫu về đề tài muôn thuở của con : trai đẹp.

   "Đẹp trai chứ gì, cậu muốn biết hả? Vì sao thế?"

   "Đúng vậy, cậu có biết biệt danh của mình ở trường học cũ ? " bông hoa giữa rừng hoa háo sắc" đấy. mau, khóa của bọn mình ai là người đẹp trai nhất, nước miếng của mình chảy hết xuống rồi đây này!"

   "Đẹp trai nhất hả? Ninh Hiên bên lớp 5." Hai tay Đinh Vô Song nắm lại thành quyền, đôi mắt lóe lên ngưỡng mộ: "Tiểu Hiên Hiên của mình…"

   "Hết rồi sao?" Thiếu chút nữa tôi đánh con bé nhưng vẫn kiềm chế lại rồi dẫn dắt từng bước. Quả nhiên, ngay sau đó Đinh Vô Song lại nhìn trái ngó phải lượt, khi xác định có ai nghe lén mới cẩn thận : "Còn có Giang Ly của lớp mình. Hai người bọn họ thay phiên nhau làm hotboy của trường. Học kỳ này đến lượt Ninh Hiên, vì thế mình quyết định thích Tiểu Hiên Hiên nhiều hơn chút, với lại ngày nào cũng được gặp Giang Ly rồi, ngắm mãi cũng thấy chán. Tiểu Hiên Hiên "bad boy" nên cũng có cảm giác thần bí hơn."

   Tiếng "Tiểu Hiên Hiên" mà Vô Song thốt lên làm cho dạ dày tôi cồn cào. Trai đẹp bây giờ cũng đáng thương , bỗng dưng trở thành "thú cưng" tập thể của nữ sinh, ngay cả đến biệt danh cũng đặt theo tên chó Pug [5] , chẳng trách tính tình ngoan ngoãn chút nào. ra Khang Tử Huyền cũng bị cưng như vậy cho đến lúc lớn. Trong đầu tôi đột nhiên xuất khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng cao ngạo nhưng đôi khi cũng rất đỗi dịu dàng ấy. hiểu tại sao, lúc này tôi lại nghĩ đến ta, chắc là có tật giật mình.

   [5] Loài chó có thân hình chắc lẳn, gọn gàng, săn chắc, phần vai rộng hơn phần hông. Bộ lông ngắn, mềm mại, dễ chải. Đôi mắt tròn, lồi màu sẫm, hàm dưới hơi trề ra. Đuôi thẳng hoặc xoắn. Pug là loài chó nghịch ngợm, ồn ào nhưng cũng rất trung thành, tình cảm.

   Tôi lắc lắc đầu, xóa bỏ hình ảnh Khang Tử Huyền đáng ghét ra khỏi suy nghĩ.

   "Vô Song, cậu thích ai hơn?" Tôi muốn xác định xem liệu Vô Song có thể giúp tôi hay nên hỏi luôn vấn đề mấu chốt.

   "Hả…" nàng Vô Song xấu hổ, đôi mắt thu lại che giấu tình cảm, con ngươi cũng lấp lánh như nước hồ ngày thu. Kéo vạt áo, bé ngượng ngùng : "Người ta thích Ninh Hiên."

   Bé ngoan, dì Phương của bé chỉ đợi những lời này thôi đấy.

   Tôi vui mừng quá đỗi, hít sâu hơi để kiềm chế kích động của chính mình rồi giả vờ đáng gặng hỏi bé: "Nhưng mà Vô Song này, mình cảm thấy Giang Ly lớp mình cũng rất đẹp trai dễ thương đấy chứ!"

   Vô Song tỏ ra khinh thường, hất tay : "Mỹ Đạt, cậu hiểu đâu. Tính tình Giang Ly rất tệ, chẳng bao giờ để ý tới người khác. Tiểu Hiên Hiên mặc dù là người lăng nhăng nhưng lịch hơn."

   Tôi chớp mắt mấy cái, rồi đột nhiên dùng sức ấn vai Vô Song cay đắng : "Nhưng mà Vô Song, làm sao bây giờ? Người ta, hình như… bị trúng tiếng sét ái tình với Giang Ly rồi"!

   Tranh thủ em Vô Song ngây ra như phỗng, tôi thừa thắng xông lên, chớp mắt nhìn nó: "Song Song, Song Nhi tốt bụng, cậu giúp mình chứ? Mình rất thích kiểu con trai như Giang Ly!"

   Thấy Vô Song bán tín bán nghi, tôi giả vờ ngượng ngùng vô tội, cúi đầu kéo góc áo : "Vô Song, mình cho cậu biết nhé, mình rất kinh ngạc, lúc trước mình cũng tin tình sét đánh đâu, nhưng mà hôm nay khi lần đầu tiên mình nhìn thấy Giang Ly…"

   Tôi lại ấn mạnh vai Vô Song, bé sợ tới mức mở to mắt.

   "Lúc cậu ấy nhìn mình, mình chỉ cảm thấy phía chân trời có tia sét, ầm ầm lên, trái tim của mình bị đánh trúng, đập rất nhanh giống như có con nai chạy loạn trong đó vậy. Mình nghĩ rằng mình sắp chết đến nơi nhưng sau đó mình mới hiểu được rằng, mình … rung động rồi."

   Vô Song bị màn biểu diễn tuyệt vời của tôi làm cho sợ hãi nên dám hé răng. Tôi hơi cuống, giận dữ : "Vô Song, papa rằng mình cũng có thể được xem là tiểu mỹ nữ. Ừm, mình nghĩ Giang Ly thích mình, cậu xem, mình theo đuổi Giang Ly được ? Mình thích cậu ấy lắm lắm!"

   Tôi dám tiếp nữa, vì sợ nếu tiếp, Vô Song chưa ói tôi tự ói ra trước rồi. Sau phen thổ lộ giống kiểu của Quỳnh Dao, mặt Vô Song phủ kín những chấm nước miếng của tôi, còn dĩ nhiên vẫn từ từ tiêu hóa tất cả câu chuyện.

   "Cái đồ háo sắc này!" Vô Song đột nhiên mở miệng than thở, trong mắt xẹt qua tia kiên quyết. bé lấy tay lau nước miếng mặt, nắm tay lại như đinh đóng cột: "Thu phục cậu ta!"

   Tôi mơ hồ thấy được ánh sáng chiến thắng chiếu rọi đỉnh đầu.

   Tan học về nhà ngày hôm đó, tôi mời Vô Song ăn pizza hải sản mà bé thèm lâu. Vô Song cung cấp cho tôi ít tin tình báo, tôi sắp xếp ra vài chi tiết có giá trị trong số đó:

   : theo đương Giang Ly tự tiết lộ, cậu ta thích phụ nữ trưởng thành. Thế nào là phụ nữ trưởng thành? Vô Song giải thích cái danh từ ấy đơn giản như thế này: cầu của bạn học Giang cao, cậu ta cầu "bánh bao" của nữ sinh phải cao hơn mực nước biển trung bình mới có thể khơi dậy được quan tâm của cậu ta.

   Tôi vừa nghe thấy hai chữ "trưởng thành", trong lòng hoan hô nhưng nghe xong câu dưới cúi đầu tự ngắm hai cái "bánh bao" quy mô của mình, thầm mắng "mẹ kiếp". Chẳng trách tên nhóc con kia thèm tôi, ra là thích mấy bà chị ngực lớn. Vậy bộ ngực của tôi hiển nhiên là vừa mắt cậu ta rồi. Tôi thể bực mình được, sớm biết thế sáng nay độn hai cái bánh bao học, như vậy tên nhóc Giang Ly chắc chắn trúng tình sét đánh với bộ ngực của tôi.

   Hai: thành tích của Giang Ly rất xuất sắc, đặc biệt là toán – lý – hóa. Về cơ bản, mỗi lần kiểm tra cậu ta đều cần tốn nhiều chất xám cũng có thể xếp hạng nhất. Nhưng môn xã hội yếu hơn chút, nhất là tiếng . Bài kiểm tra 150 phút thường kém rất xa so với cầu của cậu ta, vì thế bây giờ cứ vài ngày cậu ta lại phải đến học thêm nhà giáo Diệp, điểm số cũng khá lên rất nhanh.

   Tôi vừa nghe vừa phân tích kỹ chút. giáo Diệp này xinh đẹp nhắn, tính tình thoải mái, điều quan trọng nhất là ngực ta rất lớn, quy mô hoành tráng hơn tôi nhiều. Vì thế, cẩn thận giáo Diệp lại ra tay trước làm hỏng chuyện tốt của tôi mất.

   Vẫy tay chào Vô Song, tôi chán nản đeo cặp về nhà Phi Ca. đường về, qua mấy cửa hàng Triump [6] , tôi dừng lại, trong lòng nghĩ lần này thể "quyết chiến" với giáo Diệp ngực bự được. Nhất định "bánh bao" của tôi phải cao hơn mực nước biển, dù là độ cao giả chăng nữa cũng vẫn phải chiến thắng.

   [6] Nhãn hiệu đồ lót phụ nữ nổi tiếng thế giới.

   Vì kế hoạch này, chỉ có miếng độn bằng xốp mới có thể cứu tôi từ trong nước sôi lửa bỏng.

   Tôi từ từ nhắm hai mắt quyết tâm, mua cái bra [7] có miếng độn cao như cái bánh hamburger khiến từ xa nhìn vào chỉ thấy núi cao nhấp nhô, lại gần giống hai cái bánh bao siêu lớn mềm mại thơm ngon, làm cho người ta nhìn vào là muốn ăn ngay.

   [7] Từ tiếng , có nghĩa là "áo lót".

   Tôi nghĩ cậu thanh niên Giang Ly nhìn thấy nhất định xúc động.

   Tôi cười khó hiểu bước ra cửa trong ánh mắt kỳ quái của bán hàng. Gần đây những ánh mắt khác thường nhìn tôi ngày càng nhiều, tôi tu luyện thành siêu nhân vô địch rồi, có bị nhìn nữa cũng chẳng thấy gì kỳ lạ cả.

               Mặt trời chiếu đầu.


               Hoa cũng chết hết cả,


               Bạn chim kêu: phi phi phi,


               Sao bạn lại đeo túi thuốc nổ ?


               Mình đặt bom trường học,


               Thầy giáo biết,


               Đặt dây xong mình bỏ chạy,


               Ầm tiếng, trường học biến mất rồi!


   Tôi vừa ngâm nga hát vừa mở cửa nhà Phi Ca. Vừa bước qua cửa tôi nhìn thấy Phi Ca ngồi sô pha ăn lê, lắc lư chân rất thoải mái. ấy vừa nhìn thấy bộ đồ màu hồng chói mắt và hai bím tóc đầu tôi ngẩn người ra, miệng cắn dở miếng lê đột nhiên khựng lại, giây tiếp theo, "phụt" tiếng, từ cái miệng rộng của ấy, nước lê phun tứ tung bàn. Tôi nhíu mày.

   Nhưng Phi Ca có tâm tư để ý tới mấy thứ đó. ấy nhảy dựng lên, vóc dáng 1m8 ấy nảy lên thực giống con khỉ. ấy nhảy đến trước mặt nhìn chằm chằm vào tôi, ánh mắt thích thú lướt từ xuống dưới, từ dưới lên , qua hơn mười giây, ấy mới vuốt ngực sợ hãi : "Ngoan nào, có gì đáng sợ hơn là heo nái già giả bộ ngây thơ!"

   "Ê, ê, kiểu gì thế?" Tôi đỏ mặt, thở phì phì lườm ấy.

   Phi Ca lo lắng vỗ vai tôi : "Chị heo mẹ à, giả nai được đấy, dọa người là quyền của chị. Chậc chậc, nhìn mấy thứ lòe loẹt người cậu này. Ôi mẹ ơi, cậu nhận mình là thứ nhì cầu vồng trời cũng dám nhận mình là thứ nhất đâu. Nghe lời chị , mau quay về với thế giới động vật , đừng ra ngoài này làm nhân loại sợ hãi, nhé!"

   Ồn ào xong, Phi Ca cố làm ra vẻ như có chuyện gì, lại ngồi phịch xuống sô pha vắt chân ăn tiếp nửa quả lê còn lại.

   Từ năm trước, trong giai đoạn tôi bị lão Đàm cử làm gián điệp, Phi Ca trở thành trong số ít những người biết được công việc thực của tôi. ra những người biết việc này nhiều, chỉ có mẹ tôi, dượng Alan, Phi Ca, còn cả Phó Thần nữa. Ngay cả cậu mợ cũng biết tôi cả ngày làm cái gì, chỉ biết sau khi tôi tốt nghiệp từ trường cảnh sát vào Cục cảnh sát có được thành tích gì, có rất nhiều việc quan tâm đến. Vì thế mợ tôi luôn ngầm mắng tôi là kẻ thua cuộc, căn bản xứng với Phó Thần, Duy Nhất lại càng khinh thường tôi.

   Tôi đặt cặp xách xuống như trút cơn tức giận rồi ngồi phịch xuống bên cạnh Phi Ca, nhắm mắt lại day day hai bên thái dương, cảm thấy hơi mệt mỏi.

   Dù sao cũng mới khỏi bệnh, hai ngày trước bị đàn ông đeo bám, hai ngày nay lại lo lắng buồn bã xem làm sao để đeo bám tên nhóc, đúng là rất nhức đầu.

   Tôi và Phi Ca, hai đứa con mà chẳng có nét gì giống con , nằm xiên xiên vẹo vẹo chuyện câu được câu chăng.

   "Phi Ca, nhìn mình già ? Mình sợ bị lộ."

   " sao, mặt cậu trẻ con, lớn lên giống đứa trẻ khổng lồ… Lần này lại làm gì thế? Học sinh à? Cấp hai hay cấp ba?"

   "Mặt mình già thế này, mẹ kiếp, cậu vẫn muốn mình học cấp hai? Thôi , để cho mình sống thêm hai năm nữa. Cấp ba mình ăn tiêu rồi, lăn lộn cả ngày, từng giờ từng phút đều sợ mấy thằng nhóc kia gọi mình là "dì ơi". Mấy môn toán, lý, hóa, tiếng , ngữ văn, sinh vật khỉ gió hôm nay, bọn mọt sách kia nghe đến là say mê, mẹ kiếp, con người sao lại có thể tiến bộ như thế chứ?"

   "Thôi Lượng Lượng, mẹ kiếp, hết cả thời thanh niên lưu manh cậu cũng thể hiểu được thế giới tinh thần của bọn mọt sách, chưa "đủ trình" đâu. Đúng rồi, trường cấp ba nào? Chẳng lẽ là…" Phi Ca quay đầu lại, đột nhiên hai mắt mở lớn, ném quả lê gặm dở cách thương tiếc rồi lắc lắc vai tôi hỏi: "Chẳng lẽ là… là trường học cũ của người mình… Trung học A?"

   Tôi bất đắc dĩ gật đầu, dù sao, người cũ của tôi và Phi Ca đều tốt nghiệp ở trường trung học danh tiếng này. Với hai đứa bọn tôi, hai học sinh hạng ba của trường trung học hạng ba, thái độ thời đó với trung học A là bên ngoài liều chết phỉ nhổ nhưng trong lòng lại mong mỏi hướng đến, đúng là mâu thuẫn.

   Phi Ca kích động, văng cả nước lê lên mặt tôi: "Má ơi, Lượng Lượng à, Phi Ca mình cuối cùng cũng được mở mắt rồi! Hóa ra gà chó cũng có thể thăng thiên, thế giới này vẫn còn tồn tại kỳ tích, gà rừng cũng có thể biến thành phượng hoàng…"

   Tôi nổi trận lôi đình, thưởng cho cái đầu của Phi Ca hạt dẻ rồi kêu lên: "A Phi, cậu còn mình nữa. Đồ gà rừng như cậu cũng được xuất trong vườn thú quốc tế, bay về núi !"

   "A…" Phi Ca chịu yếu thế, cũng vươn cánh tay dài ra muốn đánh nhau với tôi.

   "Bay về núi cũng được, cậu trả tóc lại cho A Mao, A Hồng ! Cậu đừng cho là lần này mình bỏ qua cho cậu, lúc về mình tức đến phát điên lên đấy. A Mao, A Hồng của mình trọc hết cả rồi! Phương Lượng Lượng, cậu là con gà rừng biến thái!"

   A Mao, A Hồng chính là hai chậu cây cảnh ban công nhà Phi Ca, chậu có nhiều cành lá là A Mao, chậu ít cành lá là A Hồng. Bình thường Phi Ca rất thích mân mê hai cái cây đáng thương ấy, lúc rảnh đếm xem có bao nhiêu cái lá, còn đặt cho bọn nó hai cái tên khốn khổ đó nữa chứ. Đôi khi tôi cũng thấy hối hận khi kết bạn với người ngớ ngẩn như vậy.

   Tôi cũng vung nắm tay hét lên: "Kêu cái gì mà kêu, A Mao, A Hồng trong thời kỳ mãn kinh, hói là chuyện bình thường."

   "Khốn kiếp, cái gì mà hói chứ, người hói đầu vẫn còn mấy sợi tóc. Cậu nhìn bọn nó xem, cơ bản là còn tí nào."

   "A… a… a… Phương Lượng Lượng cậu là cái đồ tinh!" Phi Ca hùng hổ lao đến. Bọn tôi đuổi đuổi đánh đánh lúc, cả người đầy mồ hôi mới thấy "". Hai đứa nằm dưới đất cười "ha ha", tâm trạng bực bội nhiều ngày của tôi cuối cùng cũng thoải mái hơn rất nhiều. Lúc này tôi mới chuyện với Phi Ca về vấn đề quan trọng.

   Dĩ nhiên đầu tiên là về Phó Thần, ta là cái gai trong lòng tôi. Mặc dù tôi giả vờ là mình đau nhưng chia tay lâu như vậy, tâm trạng cũng bắt đầu ổn định, thế mà khi gặp lại ta, tôi phát ra mình vẫn thể bình tĩnh như được. Lúc trước để ta và Duy Nhất bên nhau là tôi tức quá nên đùa, ngờ ta vẫn đến bên nó. Tôi biết có phải ta trả thù tôi , tóm lại trong thâm tâm tôi vẫn thể chấp nhận được.

   Phi Ca vẫn yên lặng nghe tôi liên miên, thỉnh thoảng lại cười an ủi tôi chút.

   Rồi sau đó ma xui quỷ khiến thế nào tôi lại muốn về Khang Tử Huyền với Phi Ca. Tôi có mấy vấn đề, khoảng thời gian gặp được người đàn ông này coi như tôi trải qua quãng thời gian kỳ lạ nhất, thậm chí tôi nhớ từng chi tiết mỗi lần đấu võ mồm với ta. ra tôi nên quên nhưng có lẽ sâu thẳm trong tôi là người con thích mạnh mẽ, khi thua tôi ghi nhớ người mạnh hơn mình rồi tự cảm thấy thông cảm cho bản thân.

   Lần này bỏ chạy trước mũi ta, tôi rất đắc ý. Vì thế trước khi ngủ, ngoài việc mắng mỏ Phó Thần, đôi lúc tôi cũng sung sướng tưởng tượng đến thái độ u ám của Khang Tử Huyền sau khi biết tôi chạy trốn. Kết quả của việc tưởng tượng trước khi ngủ mỗi ngày chính là, mặt tôi nghiến răng nghiến lợi với gã đàn ông này, mặt khác đôi lúc lại cảm thấy ta cười rất đẹp trai.

   Mẹ kiếp, cũng thể thừa nhận, gã đàn ông lúc tốt lúc xấu này ngon như quả óc chó vậy, làm người ta phải nhớ đến mãi.

   Suy nghĩ định ra chợt lóe lên rồi biến mất, cuối cùng tôi vẫn lựa chọn im lặng. Người đàn ông này là mây trôi gió thoảng, huống hồ là những lần chuyện với ta đa số là tôi bị thua, hề vẻ vang gì. Phi Ca chắc chắc cười tôi trận, cho nên kể hơn.

               ***


   Buổi tối, sau khi hai đứa ra ngoài mua đồ, Phi Ca nấu cơm, còn tôi ngồi ngây ra sô pha cắn bút khổ sở suy nghĩ xem nên viết thư tình cho Giang Ly như thế nào.

   Tôi và em Vô Song bàn luận nửa ngày, bé khuyên tôi nên tiến hành từng bước, nên vội ăn thịt mỡ, tôi biết bé sợ thịt mỡ ngấy quá tôi nuốt trôi. Nhưng mà tôi làm gì còn thời gian, hơn nữa phía trước còn có tình địch tiềm năng là giáo Diệp, chi bằng dùng dao sắc chặt đay rối [8] , thực luôn hành động theo đuổi cậu ta với cường độ cao, mật độ dày.

   [8] Giải quyết mọi việc cách nhanh chóng, dứt khoát.

   Vì thế nên bức thư tình này rất quan trọng, cần phải đạt được hiệu quả khiến cho người ta phải rơi lệ. Ngữ văn của tôi lại kém, nhiều chữ còn biết viết. Phi Ca ăn cơm xong cũng qua giúp tôi nhưng ấy còn "mù chữ" hơn tôi. Vì thế hai đứa bọn tôi mất trọn hai tiếng tập trung trí tuệ, khoa tay múa chân mới hoàn thành bức thư tình cực kỳ buồn nôn mà ngây thơ vô cùng.

   Sau khi hoàn thành, tôi cảm thấy như trút được gánh nặng, trước khi ngủ cũng ép mình nhớ đến gã nhân Khang Tử Huyền nữa. Tôi ôm đùi Phi Ca, nhàng chìm vào mộng đẹp.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :