1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Xin Chào Tiểu Thư Gián Điệp - Quan Tựu

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 18: Giải cứu Nghê Sa


   Hôm sau là thứ bảy, tôi ngủ mạch đến lúc mặt trời lên cao. Lúc tỉnh dậy, tôi ăn đại chút gì đó để đợi bữa trưa hấp dẫn của Phi Ca. Phi Ca ngân nga trong nhà bếp, tôi gác chân suy nghĩ xem chiều nay nên làm gì để giết thời gian, nghĩ ngợi chán rồi trong đầu lại suy đoán xem người đàn ông kia làm gì. Biết đâu ta ngồi uống nước với nàng mới quen nào đó. Nghĩ đến đây, lông mày tôi nhíu lại. Điện thoại di động bất chợt đổ chuông, tôi mở máy ra xem, cảm thấy vui vẻ hẳn lên. Là bà chị ngốc Lilisa quen ở Mỵ Sắc gọi đến.

   thời gian dài liên lạc, biết tình hình người đẹp ấy dạo này thế nào rồi.

   “Ôi, tiểu mỹ nhân đấy à, nhớ chết mất thôi…”

   ngờ điện thoại lại truyền đến tiếng thút thít rất . Tôi ngây ra lúc. Nghe thấy đúng là tiếng của Lilisa, tôi đứng bật dậy ra khỏi sô pha: “Nghê Sa… Mẹ nó chứ, Nghê Sa, cậu làm sao thế? chuyện ! Mẹ kiếp, cậu làm sao vậy?”

   “Lượng Lượng… Cứu tôi… hu hu hu…”

   Tiếng Nghê Sa phía bên kia như cái loa rè, chắc là khóc rát cổ họng rồi. Lòng nặng trĩu, tôi quát lên: “Xảy ra chuyện gì? mau, cậu làm tôi lo chết mất!”

   Giọng tôi lo đến mức làm cho Phi Ca bận rộn trong nhà bếp cũng phải ngó vào, trong miệng còn cọng hành xanh: “Hét cái gì thế?”

   Tôi làm động tác yên lặng, Phi Ca thấy vẻ mặt tôi bất thường cũng thêm nữa.

   “Lượng Lượng, tên khốn kiếp ấy… ta, hu hu, ta thua bạc, ép mình chụp ảnh khỏa thân, còn… hu hu… còn bắt mình quay AV [1] . Mình chịu, ta tống tiền mình. ta khiến cho mình thể ngẩng đầu lên làm người được nữa, hu hu…”

   [1] Adult video: phim người lớn.

   Nghê Sa phía kia chuyện đứt quãng, thỉnh thoảng lại khóc thút thít vì sợ hãi khiến người nghe muốn nổi điên lên. Thấy vẻ mặt tôi trở nên nghiêm trọng, Phi Ca cầm dao thong thả lại gần nhàng hỏi: “Sao vậy?”

   Tôi thở dài tiếng.

   “Bây giờ tên khốn đó ra ngoài rồi, hu hu, ta lúc về dẫn theo người đến quay AV. Mình sợ lắm! ta thậm chí còn sợ mình báo cảnh sát nữa, hu hu, nhưng mình cam tâm. Lần trước mình nghe lén ông chủ Đặng và mấy gã tay chân cậu là cảnh sát nên mình nghĩ đến cậu. Lượng Lượng, cậu giúp mình với, hu hu hu, nếu cứ như thế này, mình khó lòng sống nổi, hu hu hu…”

   Đầu dây bên kia Nghê Sa khóc thành tiếng. Tôi kinh hãi tim đập thình thịch, vội vàng quát lên: “Nghê Sa, mẹ kiếp, cậu bình tĩnh lại ! Cậu còn sống, cậu sống tốt, mình để cậu chết đâu. bao giờ!”

   Tôi tới lui: “Bây giờ cậu ở đâu?”

   Nghê Sa đọc số phòng khách sạn cho tôi. Cũng may, chỗ đó cách nhà Phi Ca quá xa, xe mất mười lăm phút, nếu phóng nhanh chắc mất tám phút là có thể đến nơi.

   Nhưng phía bên Nghê Sa hình như có tiếng người vào, sau đó điện thoại mất tín hiệu. Lòng nóng như lửa đốt, tôi gác máy, vội vàng chạy tới ngăn kéo lấy khẩu súng lục rồi quay lại với Phi Ca theo sát phía sau: “Phi Ca, tình huống khẩn cấp, chuẩn bị chút , lần này cậu phải xuống núi với mình rồi!”

   Phi Ca cởi tạp dề và múa dao, đôi mắt toát lên sắc sảo. nàng : “Được, tốt quá, trời cũng giúp mình. Khương Cát Phi mình đây bảy năm nay đánh nhau rồi, cũng ngứa nghề đây.”

   xong nàng làm bộ mài con dao bếp đùi mấy cái. Lúc này trước mặt tôi còn là nữ tướng bóng chuyền Khương Cát Phi mọi người vẫn biết, mà là nữ ma đầu sơn trại vô cùng hiếu chiến Phi Ca!

   Tôi vẫn do dự biết có nên báo cảnh sát hay , dù sao tôi và Phi Ca cũng khá mạnh. Trong mắt người ngoài, bọn tôi là hai đứa con trói gà chặt nên rất dễ bị người khác xem thường, nhưng vẫn còn có khẩu súng cảnh sát “chính hãng” đứng sau hộ vệ.

   Nếu gọi cảnh sát đến, người xem rất nhiều. Con để ý nhất là trinh tiết, chứng kiến cảnh nhiều gã đàn ông nhìn thấy dáng vẻ nhục nhã của mình, Nghê Sa có thể chịu được sao? Liệu ấy có nhảy lầu, nhảy sông tự vẫn ?

   Tôi cân nhắc do dự mãi, nếu suy nghĩ cho danh tiết của Nghê Sa càng ít người biết càng tốt. Vì thế tôi vẫn quyết định cứu người với Phi Ca trước rồi tính sau. Đến lúc đó xem xét nên giải quyết gã bạn trai vô liêm sỉ của ấy như thế nào. Tên khốn kiếp ấy có thể tống tiền, vậy chẳng lẽ bọn tôi thể tống tiền lại gã sao?

   Lăn lộn trong ngành cảnh sát nhiều năm rồi, phương pháp biến thái kiểu gì tôi biết nhưng loại con bạc thế này tôi có thể sợ sao. Trong lòng tôi cũng suy đoán chắc là con bạc khát nước thấy tiền sáng mắt, tôi và Phi Ca đối phó chắc đủ rồi. Tôi lái xe vượt đèn đỏ mạch, trong lòng thầm nghĩ tiền thưởng năm nay thế là cuốn theo chiều gió rồi. xe, tôi kể lại mọi việc cách đơn giản cho Phi Ca. Phi Ca đột nhiên nổi giận đùng đùng, cứ mài… súng cành cạch.

   Đến quầy lễ tân của khách sạn, chúng tôi hỏi nhân viên lễ tân chìa khóa dự phòng. bé lễ tân vì quy định bảo vệ riêng tư của khách hàng nên chịu giao ra. Tay trái tôi ném giấy tờ chứng minh mình là cảnh sát, tay phải đặt khẩu súng đen ngòm lên bàn. Có lẽ kia lần đầu tiên nhìn thấy vật này nên sợ hãi trợn tròn mắt nhìn, rồi run rẩy đưa chìa khóa phòng ra.

   Tôi và Phi Ca hùng hổ xông lên tầng ba với tốc độ nước rút. Đến phòng 3106, tôi giơ súng trước cửa, Phi Ca nắm chặt con dao làm bếp trong tay. Trao đổi ánh mắt với nhau sau đó chèn thẻ phòng, hai chúng tôi đá cửa xông vào.

   được nhúc nhích! Cảnh sát đây!”

   Tôi lớn tiếng hét lên lấy khí thế, hai gã đàn ông đê tiện chỉnh máy quay ngây ra sợ hãi, liên tục lùi về phía sau. Lúc xông vào phòng, tôi nhìn xung quanh, nhanh chóng nắm bắt được tình hình. Quần áo của Nghê Sa vứt ở góc giường, cơ thể run rẩy như chiếc lá rụng trong gió mùa thu, đôi mắt sưng mọng lên vì khóc. Còn hai gã đàn ông kia, gã xấu xí chỉnh máy quay, gã mới cởi quần được nửa. Dưới hỗ trợ của cây súng, Phi Ca lại gần đạp cho gã đàn ông bán khỏa thân kia cái. nàng mắng: “Mẹ kiếp, cái thứ thối tha biết xấu hổ này, dám ra tay với con à. Bà đây đạp chết tên khốn kiếp này!”

   Trong lòng tôi nghi ngờ, gã bạn trai râu ria của Nghê Sa đâu rồi? Tôi liếc nhìn vào nhà vệ sinh, bên trong có ai. Tôi giơ súng lên vừa định cứu Nghê Sa giường bất ngờ bị cú đánh mạnh phía sau. Tôi bị đá lên giường đau đến mức nhăn nhó mặt mày. Phi Ca thấy thế quay lại, ngay sau đó, ba gã đàn ông bao vây ấy. Phi Ca liều chết giãy dụa, cuối cùng cũng thất thế. Con dao làm bếp rơi xuống đất, hai tay bị trói lại, đẩy lên giường.

   Tim tôi đập thình thịch, trong lòng thầm : ổn, hai đứa chúng tôi xử lý được rồi. Tôi cũng chỉ ngây ra vài giây, sau đó tiếng rống giận dữ đến điếc tai của Phi Ca khiến tôi bị kích thích, ăn ý của những lần đánh nhau cùng Phi Ca năm xưa quay lại. Cảm giác sau lưng có bàn tay muốn túm lấy mình, tôi dùng chân đá mạnh cái, lập tức xoay người nằm giường chĩa súng thẳng vào gã đàn ông râu ria Mạnh Điền – tên bạn trai vô liêm sỉ của Nghê Sa.

   Gã đàn ông bị chĩa súng vào người ngây ra lúc, rồi ngoan ngoãn hơn rất nhiều. Tôi trầm giọng : “Mẹ kiếp, muốn trán nở hoa cấm nhúc nhích!”

   “Con bé thối tha kia, dám mò đến tận đây à?” Mạnh Điền mạnh mồm nhưng bộ mặt dữ tợn co dúm lại vì cái vật bé trong tay tôi. ta lập tức trao đổi ánh mắt với hai gã đồng bọn, khóe mắt tôi nhìn thấy tên gầy trong lũ đó cúi xuống nhặt con dao Phi Ca đánh rơi xuống đất. Được tôi yểm trợ, Phi Ca nhanh như cắt dùng bàn chân to lớn đá vào ngực gã đó khiến gã văng ra xa mét. Phi Ca hùng hổ quát mắng, nước miếng văng lung tung: “Dám giở trò mờ ám với bà à… Mẹ nó chứ, mày chán sống muốn về chầu Diêm Vương cứ thẳng, bà đây giúp mày!”

   Gã ốm đói kia ôm bộ ngực đau nằm sắp xuống rên rỉ, Phi Ca vỗ tay bộp bộp, có vẻ đắc ý vênh váo.

   “Con đàn bà khốn kiếp, dám đá em của ông à!”

   Gã đàn ông xấu xí cách Phi Ca vài bước đột nhiên cầm cái máy quay cồng kềnh định ném vào trán Phi Ca.

   “Phi Ca!” Trong lòng sợ hãi, tôi hét lên. Hai tay tôi run rẩy, theo bản năng hướng nòng súng vào gã đàn ông kia bóp cò. Mục đích duy nhất của tôi chỉ là dọa cho ta sợ, nhưng cùng với tiếng súng vang lên, viên đạn bay sượt qua cánh tay gã đó. tường lập tức xuất vết đạn màu đen, gã đàn ông kia hét lên tiếng thê thảm, máy ảnh chỉ còn cách Phi Ca tấc rơi xuống. ta kinh ngạc cúi đầu nhìn cánh tay đỏ thẫm máu của mình hét lên thê thảm: “Á, trúng đạn rồi! Tao trúng đạn rồi!”

   Trong nháy mắt, khi họng súng lệch khỏi quỹ đạo, Mạnh Điền ở phía đối diện liều mạng lao đến định cướp khẩu súng trong tay tôi. Ánh mắt hung hãn như con sói khát máu: “Con đàn bà thối tha, dám nổ súng à? Hôm nay tao liều mạng với mày!”

   Tôi vẫn trong tư thế nằm nên thể tung chân được. Vả lại, có khỏe mấy đứa con như tôi cũng thể bằng gã đàn ông cao to thường xuyên tập luyện thể lực được. Mạnh Điền lao đến hung hăng tát tôi hai cái, rồi cái nữa. Mắt tôi nổ đom đóm, tai ong ong. ta dùng chân đá văng khẩu súng tôi cầm trong tay, sau đo tách hai tay tôi ra, khóe miệng nhếch lên đắc ý: “Con đàn bà thối tha, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Tao cho mày biết thế nào là xen vào việc của người khác!”

   Phi Ca thấy tôi bị tập kích, lại bị gã béo gã gầy vây quanh nên cuống lên dùng cả tay lẫn chân xoay vòng vòng. ấy hét: “Lượng Lượng! Mẹ kiếp!”

   Phi Ca tung quyền loạn xạ, vừa kéo cánh tay bị mảnh đạn làm trầy của gã mập, vừa đá cho tên gầy kia kêu la oai oái. Phi Ca luôn tự tin, nhưng bây giờ trong lúc nguy hiểm, ấy lại tỏ ra sợ hãi. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều biết, những gì chúng tôi gặp phải lúc này còn là trò đánh nhau bát nháo thời trung học, chỉ tung quyền tung cước cũng thừa đường sống. Giờ phút này chúng tôi đối mặt với những kẻ hung hăng liều mạng.

   Tình thế đột nhiên biến đổi. Lúc thấy Mạnh Điền định dùng khẩu súng trong tay quay sang Phi Ca chiếm thế thượng phong, tôi cắn răng gào lên tiếng: “Mày chết !”

   Ngay sau đó, nghĩ ngợi gì hết, tôi dùng toàn bộ sức lực đá vào chỗ hiểm của gã đàn ông khốn kiếp đó, coi như đòn chí mạng.

   “Á…” Tiếng kêu thê lương thảm thiết của gã đàn ông vang lên, ta ôm chỗ đó ngã xuống, khẩu súng cũng theo đó mà rơi ra giường. Tôi lăn cái, nhặt khẩu súng lên trước.

   Phi Ca vẫn dây dưa với tên gầy. Nhưng ngay lúc tôi cầm súng nhắm vào gã Mạnh Điền mặt mũi tái mét ngã lăn mặt đất, bên ngoài có tiếng bước chân dồn dập, cánh cửa bị đá văng ra. Ba bốn người đàn ông mặc đồng phục cảnh sát cầm súng, mặt mũi nghiêm trọng xông vào, đằng sau là nhân viên phục vụ khách sạn run rẩy.

   So với cuộc giao tranh kịch liệt lúc nãy, chuyện sau đó trở nên yên bình hơn rất nhiều. Dù tôi nhiều lần giải thích thân phận cảnh sát của mình, cùng với là tôi và Phi Ca cứu người trong lúc nguy cấp, sau khi kiểm tra giấy chứng nhận của tôi xong, mấy ông cảnh sát kia vẫn : “Phương tiểu thư, cần biết những việc có phải hay , chúng ta vẫn nên về Cục trước rồi tính sau!”

   Năm phút sau, tôi, Phi Ca, Nghê Sa và ba tên khốn kiếp kia cùng ngồi xe cảnh sát thẳng tiến về Cục. Cảm giác bị xe cảnh sát hộ tống về Cục đúng là rất tệ! Tôi mỉm cười với Phi Ca và Nghê Sa, luôn miệng an ủi bọn họ: “Yên tâm , yên tâm , mình có người giúp mà!”

   Phi Ca gật đầu, ngón tay chọc chọc vào mặt tôi rồi tuyên bố chắc chắn với Nghê Sa sợ hãi: “ đấy, hậu phương của Lượng Lượng vững chắc lắm! Cục trưởng là cha nuôi, Phó Cục trưởng là chú họ của ấy. Biệt danh của Lượng Lượng là gì ? Ôi mẹ ơi, biết hả? Công chúa ngành cảnh sát đấy! Từ coi xe cảnh sát là xe riêng rồi. Động vào ấy là thê thảm lắm!”

   Cùng lúc thuận miệng bừa, đôi mắt Phi Ca đắc ý lướt qua ba gã đàn ông, mấy tên này cúi đầu càng ngày càng thấp. Tôi cũng cúi đầu thấp, xấu hổ dám thừa nhận màn “chém gió” vừa rồi của Phi Ca.

   Sau khi kiên nhẫn hoàn tất quá trình khai khẩu cung, tôi cảm thấy cả người mệt mỏi. Lúc trước đánh nhau cùng Phi Ca cũng từng bị thương, cũng có những lúc giằng co kịch liệt nhưng chưa bao giờ thập tử nhất sinh như thế này. Tôi có chút hối hận vì mình nghe theo tình cảm mà hành động đơn thương độc mã, lại càng hối hận vì liên lụy Phi Ca. Dù sao những ngày tháng huy hoàng của hai đứa cũng qua rồi, chúng tôi vẫn tự nghĩ mình thân thủ cao cường nhưng chỉ là trò trẻ con trong cái xã hội hung hãn ác độc này.

   Tôi thấy Phi Ca nhìn ra cửa sổ văn phòng tầng ba của Cục với vẻ mặt nghiêm trọng. Tôi nghi ngờ, qua lặng lẽ trao đổi ánh mắt ý hỏi “Làm sao vậy?” với ấy. Phi Ca hất hất cằm, cười khổ kêu tôi tự nhìn qua cửa sổ. Tôi chăm chú nhìn xuống, đột nhiên cảm thấy cơn nhức đầu ập đến.

   Trước cửa Cục cảnh sát có mấy chiếc xe màu trắng đến phỏng vấn. Mấy cái logo của số đài truyền hình lớn nhất thành phố nổi bật đến chói mắt, số phóng viên liên hồi trước máy quay. Lần đầu tiên trong đời tôi thấy cuộc phỏng vấn lớn thế này, trong lòng tôi dâng lên linh cảm chẳng lành, nhưng ngay sau đó tôi lại tự an ủi: Phương Lượng Lượng mình chỉ là con chuột nhắc vô danh, tên tuổi ai biết, việc này truyền thể nhanh như vậy được, chắc là liên quan đến bọn tôi.

   Vừa củng cố tinh thần xong, định cười với bên cạnh, nụ cười của tôi tắt ngấm khi quay người lại nhìn. Sao tôi lại quên được nhỉ, nàng cao 1m78 bên cạnh tôi đây nổi tiếp khắp cả nước, ai ai cũng biết. nàng tuyển thủ Khương Cát Phi danh tiếng lẫy lừng của đội bóng chuyền quốc gia mỗi năm đều lên báo đến vài lần. Thấy tôi sững sờ, Phi Ca cười hì hì như nàng ngốc nghếch: “Lượng Lượng, theo Phi Ca mình cậu muốn nổi tiếng cũng khó đấy!”

   Bọn tôi ôm nhau cùng nhăn nhó.

   Chuyện bất hạnh cứ thế mà đến, tối nay Phi Ca chắc chắn trở thành nhân vật chính mà đài truyền hình và báo chí nào cũng tranh nhau đưa tin, ngay cả cảnh sát vô danh như tôi cũng làm tăng lượng tìm kiếm của những người nhiều chuyện trong thành phố. tích hai vị nữ hiệp mang theo dao làm bếp xông vào hang ổ của bọn lưu manh thông qua các phương tiện truyền thông lan truyền khắp hang cùng ngỏ hẻm. Tôi và Phi Ca rụt đầu rụt cổ lặng lẽ nhìn nhau thốt nên lời, đúng là khổ kể xiết!

   Xem lại truyền hình, chúng tôi mới hiểu được toàn bộ câu chuyện cứu người của… chính mình. ra, nhân viên lễ tân khách sạn kia từ bé tập bóng chuyền, nên xuất phát từ tình sâu sắc với đội bóng chuyền nữ quốc gia, thông tin về tuyển thủ của đội ta cũng biết chút ít. Những trận đấu quan trọng của đội tuyển, ấy bỏ qua trận nào, nên dĩ nhiên nhận ra ngôi sao Khương Cát Phi lên của bóng chuyền nữ Trung Quốc. bình thường này nhìn thấy đám phóng viên chen chúc đến hai mắt sáng rực, gật đầu lia lịa với đám nhiếp ảnh: “ ấy có hóa thành tro tôi cũng nhận ra. Chính là ấy, người mang theo dao làm bếp chính là tuyển thủ bóng chuyền Khương Cát Phi. , tôi nhìn nhầm, ấy cầm theo bóng chuyền mà là dao làm bếp. là người ở đài truyền hình nào thế? Xúc phạm người quá đấy, chẳng lẽ đến tròn hay méo mà tôi cũng nhận ra hay sao? Ôi trời ơi, dáng vẻ ấy cầm dao làm bếp rất phong độ, giống như nữ thần báo thù ấy… Cái gì? bên cạnh ấy hả? Tôi biết, nhưng ấy ấy là cảnh sát. ấy có súng, là súng đấy! ấy còn lấy cả giấy chứng nhận cảnh sát ra cho tôi xem nữa. Nữ cảnh sát rất oai phong, nhưng dĩ nhiên oai bằng Khương Cát Phi khi cầm dao làm bếp được. Chậc chậc, tỉnh thoảng lắm mới thấy được toát lên vẻ mạnh mẽ như vậy!”

   tinh thần phấn khích năng loạn xạ màn hình giống như bệnh nhân ngoài tầm kiểm soát trong bệnh viện tâm thần vậy. Phi Ca run rẩy khóe miệng, tức giận tắt tivi, sau đó nhăn nhó mặt mày ngồi sô pha câu gì. Tôi nằm dưới đất, hai chân gác lên sô pha, trong lòng rối tung. Nghĩ đến tất cả những hậu quả có thể xảy ra, tôi muốn đập cả đầu vào tường.

   sợ bị lão Đàm mắng như tát nước vào mặt, sợ khó giữ được bát cơm, lúc này suy nghĩ duy nhất trong đầu tôi là: chẳng may cậu nhóc Giang Ly kia biết phải làm sao đây? Cậu ta mới 18 tuổi, cuộc sống thực còn chưa bắt đầu. Cậu ta sống trong thế giới đơn giản và trong sáng, được bao bọc đến mức chỉ có thể phân biệt giữa đen và trắng, làm sao có thể hiểu được hành vi lừa dối đáng xấu hổ của tôi đấy? bé ngây thơ trong sáng Giản Mỹ Đạt ra là cảnh sát Phương Lượng Lượng có tài diễn xuất hoàn hảo, nội tâm xấu xa, để đạt được mục đích có thể từ thủ đoạn tiếp cận cậu thiếu niên.

   này nghe sao tàn khốc đến thế? Ngay đến chính bản thân tôi cũng khó có thể chấp nhận được, làm sao có thể hi vọng cậu thiếu niên 18 tuổi tha thứ cho tôi?

   “Lượng Lượng, cậu nghĩ gì thế?” Phi Ca hỏi, giọng gần như mất hết sức sống.

   sợ hãi.”

   “Sợ hãi cái gì?”

   “Phi Ca cậu có biết , bây giờ mình sợ gì cả, mình chỉ sợ nhìn thấy ánh mắt trách móc vì bị tổn thương của cậu nhóc kia thôi. Phi Ca, làm sao bây giờ? Chân mình run quá, mình sợ dù mình có quỳ xuống cậu ta cũng tha thứ cho mình.”

   “Phương Lượng Lượng, cậu đúng là đồ vô dụng! Dưới đầu gối phụ nữ là vàng ròng đấy [2] ! Cậu ta trưởng thành rồi, nghiêm trọng như cậu nghĩ đâu. Cứ xin lỗi là được rồi, cùng lắm sau này giới thiệu cho cậu ta mấy nàng ngực lớn chút, việc này coi như huề.”

   [2] Người Trung Quốc có câu “dưới đầu gối người đàn ông là vàng”, nghĩa cổ để chỉ việc người đàn ông quỳ gối là việc rất đáng trân trọng, quý giá như vàng như ngọc nên thể dễ dàng quỳ gối trước người khác

   “Cậu đơn giản, nhưng cậu ta rất khó tính. Trong phim phải vẫn có nhân vật nam hồi trẻ bị phụ nữ lừa gạt tình cảm, sau khi lớn lên hay núp trong bụi rậm trả thù phụ nữ khắp nơi đó thôi. Mình sợ con cả nước này bị mình hại… Ôi, Phi Ca ơi, mọi người chỉ “dưới đầu gối người đàn ông là vàng”, cớ sao vào miệng cậu lại trở thành “dưới đầu gối người phụ nữ là vàng ròng” thế hả?”

   “Lượng Lượng, cậu thông minh như vậy mà có những lúc lại khiến cho người ta phải phát điên lên. Bây giờ nam nữ bình đẳng, dựa vào cái gì mà đàn ông có còn phụ nữ lại có chứ? Hơn nữa, tất cả đàn ông đời đều do phụ nữ sinh ra, cho cùng phụ nữ mới là mỏ vàng lớn nhất. Vì thế phụ nữ chúng ta thể thấy đàn ông là khúm núm được!”

   “Đúng vậy, đúng vậy!” Tôi bị những lời lẽ hùng hồn của nàng Phi Ca làm cho bình tĩnh lại. Tôi gật đầu lịa lịa như chú cún Nhật, càng thêm sùng bái nàng. Dù vậy, trước mắt tôi vẫn có đám mây đen bao phủ. Tôi chớp mắt mấy cái, cúi đầu ngập ngừng: “Phi Ca, liệu cậu có bị lãnh đạo phê bình ? Mình xin lỗi nhé, tại mình, tất cả là tại mình!”

   Bàn tay to lớn của Phi Ca đột nhiên đập vào trán tôi, nàng còn đá cái làm tôi ngã lăn ra đất: “Đồ ngốc, Phi Ca mình gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ, sao phải quan tâm cấp có phê bình hay ? Vì kỷ luật mà cứu người? Ai phê bình mình, mình liều với kẻ đó. Nếu lãnh đạo biết phân phải trái như vậy cái đội tuyển quốc gia này mình cũng thèm, cùng lắm về nhà bán rau, hừm!”

   Tôi xoa trán nhìn Phi Ca ngồi như bà tướng ghế sô pha hung hăng trợn trừng mắt, đây mới là dáng vẻ chân thực nhất của nàng. ấy dựa vào trực quan của mình để phán đoán tốt xấu đúng sai, có tai họa, có đánh nhau gì tính sau. Hôm nay phải tai họa đầu tiên mà chỉ là tai họa tương đối lớn trong mấy năm nay của bọn tôi thôi. Bị nhiễm tự tin của Phi Ca, mấy năm nay tôi mới có thể thoải mái sống phóng túng, làm những việc mình muốn làm. Vì tôi biết, Phi Ca luôn là hậu phương vững chắc của tôi, có ấy tôi luôn luôn thấy rất yên tâm.

   Đúng là tôi yên tâm hẳn, nhưng ngược lại Phi Ca lại có vẻ buồn bã: “Bà quản gia Phương Dịch Hằng lại tìm mình gây phiền toái.”

   nàng nhụt chí ngã lên ghế sô pha, lúc này tôi mới giật mình nhận ra, đôi lúc Phi Ca cũng nghĩ đằng nẻo. Phi Ca suy nghĩ đến việc bị phạt, mà buồn phiền vì con mọt sách Phương Dịch Hằng hiểu chuyện. Quả nhiên nàng vẫn chưa từ bỏ được cái tên yếu đuối ngu ngốc kia. Đừng là tìm khu rừng rậm, ấy ràng chỉ muốn treo cổ cành cây.

   Trời cao dù sao cũng chiếu cố tôi và Phi Ca. Chúng tôi làm việc nghĩa giúp bạn nhưng lại vô tình phá tan băng nhóm sản xuất đĩa khiêu dâm lớn nhất thành phố. Bọn tôi vốn chỉ muốn giải cứu bạn Nghê Sa khỏi vũng bùn, trùng hợp gặp được băng nhóm lẩn trốn trong thành phố A nhiều năm. Bọn chúng ép những nợ nần hoặc dụ dỗ những thiếu hiểu biết để quay phim khiêu dâm, sau đó dựng thành đĩa, đưa sang tiêu thụ tại Đài Loan và các nước Đông Nam Á khác. Ngoài in đĩa, bọn chúng còn tổ chức hoạt động mại dâm, phục vụ các quan chức. Thủ đoạn của bọn tội phạm này rất độc ác. Mấy bình thường dám khai báo chuyện đáng xấu hổ này với cảnh sát. Hơn nữa, bọn chúng rất gian xảo, lần nào cũng có thể chuồn ngay trước mũi cảnh sát, nên rất kiêu ngạo.

   Lần này cảnh sát tìm hiểu nguồn gốc, đào được khối u ác tính náu trong thành phố A, bắt được dưới ba mươi tên. Nghe trước đó, vụ án xác chết mặc gì giữa lòng sông vốn tìm được manh mối cũng có liên quan đến băng đảng này. Đám sâu bọ bị bắt, tất cả báo chí đưa tin đều cảm thấy vui vẻ sảng khoái.

   Tính ra tôi và Phi Ca dù làm việc lỗ mãng nhưng cũng coi như lập được công lớn. Topic ủng hộ Phi Ca mạng vượt qua con số trăm nghìn bài, cư dân mạng tuyên bố nếu vì mang theo dao làm bếp bắt người xấu mà Phi Ca bị đuổi khỏi đội tuyển quốc gia thèm xem những trận đấu của đội tuyển bóng chuyền nữ nữa. Theo bọn họ, bậc nữ trung hào kiệt thể bị đối xử như vậy.

   Mọi việc cứ như vậy cũng giải quyết được gì, lãnh đạo chỗ Phi Ca gọi điện thoại tới giáo huấn hồi, chỉ mắng ấy có kỷ luật, có đầu óc, ra ngoài “hành đạo” cũng biết giấu dao làm bếp , ví dụ như cho vào trong túi chẳng hạn, như thế hình tượng lành mạnh bị hủy hoại. Cứ thô lỗ như thế sau này có người đàn ông nào dám lấy?

   Phi Ca vô tư : “Đàn ông lấy tôi cũng sao, tôi lấy đàn ông là được rồi.”

   Cấp lúc ấy bị nàng quái vật siêu cấp này làm cho nghẹn họng, đành nuốt lại bụng giáo huấn, lan man hai ba câu rồi gác máy.

   Phương Dịch Hằng quả nhiên cũng lập tức gọi điện liên tục. “Bà quản gia” này xem như là người duy nhất có thể điều khiển được “chàng trai” Phi Ca. Phi Ca cũng lạ, bình thường là nàng to xác nhưng cứ nhận được điện thoại của Phương Dịch Hằng cái là lại như . Đầu tiên nàng khúm núm trả lời với giọng cực kỳ dịu dàng, sau đó vì bị Phương Dịch Hằng dạy dỗ đến mức phát điên, giả làm thục nữ nổi nữa, nàng bắt đầu khoa tay múa chân chửi ầm lên.

   Nào là: “Họ Phương kia, nghĩ là ai hả? dựa vào cái gì mà ba ngày sáu bữa lại đến quản tôi? muốn làm mẹ tôi đến thế à? Tôi cầm dao bếp chém người làm sao? Tôi đâu có chém , phải lo lắng đến thế!”

   Nào là: “Phương Dịch Hằng, tôi là khúc gỗ mục đấy, mẹ kiếp, cần phải cải tạo tôi! Phải phải, lão nương tôi đây tục đấy, làm sao nào? Miệng tôi hôi lắm, đừng để ý đến tôi. Chê tôi hôi miệng tuyệt giao , lão nương cũng thèm loại bạn bè giả tạo như thế!”

   Hét ầm ĩ xong, khóe mắt Phi Ca cũng đỏ lên, sau đó vứt điện thoại sang bên. Nhiều năm rồi, mối quan hệ của hai người này là như vậy, “tuyệt giao” biết bao nhiêu lần rồi. Nhưng sau thời gian, điện thoại của người đó gọi tới, Phi Ca lại thành người khác rồi lại bị người đó khôi phục nguyên trạng, cuối cùng là chia tay trong bực tức.

   Trong lòng người kia liệu còn có Phi Ca ? Nhưng ta có thể cho Phi Ca tình hay tình bạn? Đáp án của câu hỏi này chỉ sợ ngay chính ta cũng biết. Nhưng bọn họ thể tiếp tục mãi như thế được, ngay cả đến người ngoài như tôi cũng thấy mệt mỏi, gì đến Phi Ca.

   Phi Ca trở thành người nổi tiếng mạng, cực kỳ nổi tiếng, ngày nào cũng có người muốn phỏng vấn ấy, còn tôi lại được như vậy. Ngoài việc bị lão Đàm mắng đến mức phải viết bảng kiểm điểm, tôi còn bị vô số rắc rối lũ lượt ghé thăm. Người đầu tiên tìm đến nhà làm tôi bị sốc, đó là bà ngoại Khang Tử Huyền, Vạn Thái quân. Vốn dĩ Phi Ca định trốn trong nhà tôi, kết quả vì nổi tiếng của mình, bị ông cậu làm quan lớn gọi về trực tiếp nhận biểu dương của lãnh đạo. Phi Ca vừa tối chủ nhật, bà ngoại Vạn Thái quân “cộc cộc” gõ cửa nhà tôi.

   “Người tốt đến, người đến tốt” mà! Nhìn thấy người phụ nữ vẻ mặt nghiêm khắc ấy, tôi há miệng, trong đầu chỉ xẹt qua câu như vậy. Tôi đứng ngây ra ở cửa, hoàn toàn biết phải làm sao: “Bà… à… cháu…”

   Tôi cầu mong bà ấy tìm nhầm nhà. Vạn Thái quân mỉm cười, nếp nhăn giãn ra, nhìn qua có vẻ giống người phụ nữ hiền lành: “ bé, chúng ta lại gặp nhau rồi, mời bà già này vào nhà ngồi sao?”

   Cuối cùng tôi cũng phản ứng lại, suýt chút nữa định tát cho mình cái. Bình thường lá gan của tôi rất lớn, thỉnh thoảng nhìn thấy lãnh đạo trong Cục vẫn còn có thể trêu chọc vài câu cho vui vẻ, nhưng biết tại sao, mỗi lần nhìn thấy bà ngoại lợi hại của Khang Tử Huyền, đôi chân tôi chỉ muốn chạy trốn. Nghĩ kỹ lại, có lẽ do xem nhiều cảnh chia uyên rẽ thúy trong phim truyền hình quá nên tôi thấy hơi run khi đối mặt với bậc trưởng bối nhà giàu này.

   “Bà, mời bà vào ạ!” Tôi miễn cưỡng mời bà ta vào nhà, sau đó nặn ra nụ cười nhăn nhó. Lúc thấy Vạn Thái quân nhìn lướt qua phòng khách khác gì bãi rác của mình, trong đầu tôi kêu lên tiếng, mặt tôi trong nháy mắt lập tức nóng ran.

   “À, cái đó, để bà cười rồi. Dạo này cháu bận quá, có thời gian dọn dẹp, ha ha ha. ra cháu cũng rất thích sạch .”

   Tôi luống cuống ném đống quần áo bẩn ghế sô pha sang bên, cuối cùng cũng dọn được chỗ mời bà ta ngồi. Thấy bà ta vẫn ngừng quan sát xung quanh, trực giác cho tôi biết thiện cảm của bà ta với tôi tụt dốc phanh, có khi sắp chạm đến giá trị rồi. Đột nhiên tôi cảm thấy đầu mình to ra, liền gãi đầu : “Cái đó… bà có muốn uống nước ? Cháu… cháu rót cho bà cốc nhé!”

   Tôi chỉ muốn nhanh chóng chạy khuất tầm mắt của bà ta để hít thở, có bà ta ở đó, tôi còn biết để chân ở đâu nữa, mặc dù đây ràng là nhà của tôi. Có lẽ đây chính là người phụ nữ huyền thoại có sức uy hiếp mạnh mẽ. Vạn Thái quân chịu khó liếc đống quần áo bẩn rồi thong thả nhìn bức ảnh tường, cuối cùng bà ta dừng ánh mắt soi mói người tôi, khuôn mặt giữ nguyên nụ cười miễn cưỡng. Bà ta thẳng thắn, hề khách sáo: “Người lớn tuổi như ta chỉ uống nước nóng thôi, bận như thế này liệu cháu có thể đun được ấm nước sôi ?”

   Tôi rụt cổ ngây người sửng sốt, vốn dĩ cũng biết bà ta là “người đến tốt”, nhưng ít ra cũng nên khách sáo chút chứ! Ai biết được mới đó cho tôi cú phủ đầu rồi, đúng là ngạc nhiên!

   “Bà đúng là tính toán như thần!” Tôi ngồi thẳng lưng nghênh chiến, ngoan ngoãn : “Cháu đun nước đây, bà đợi chút nhé!”

   “Được rồi, ngồi xuống ! Lần nào nhìn thấy ta cũng trốn rất nhanh, hai lần rồi, bà già này phải là thứ để cho mấy người trẻ tuổi mang ra trêu đùa đâu.” khuôn mặt thản nhiên của Vạn Thái quân lên vẻ hài lòng, bà ta chỉ vào ghế sô pha bên cạnh: “Ngồi , chuyện với bà!”

   Bà ta muốn gì, trong lòng tôi biết rất .

   Chắc hẳn Vạn Thái quân nhân lúc Khang Tử Huyền công tác, thể che chắn cho tôi nên đến để “xử lý” tôi. Hơn nữa, trong khi tôi phạm sai lầm nghiêm trọng, bà ta lại càng có lý do soi mói chính đáng. Đúng là hổ danh bà ngoại cáo già của Khang Tử Huyền.

   Tôi hậm hực ngồi xuống, lo lắng xen lẫn khó chịu. Phương Lượng Lượng tôi tốt xấu gì cũng là nữ thanh niên có lý tưởng và khát vọng tốt đẹp, người quý tôi ít. Dựa vào cái gì mà trong mắt bà ta, Khang Tử Huyền lại là hoàng tử? Bà ta có biết là Khang Tử Huyền suốt ngày bắt nạt tôi ? Tôi khổ còn chỗ nào để nữa.

   Vạn Thái quân thu lại nụ cười khách sáo, đôi mắt sắc sảo nhìn tôi: “Tên Phương Lượng Lượng?”

   “Sao ạ? … Vâng.”

   “Năm nay 24 tuổi?”

   Tôi miễn cưỡng gật đầu.

   “Làm cảnh sát được hai năm?”

   “Đến tháng tám năm nay là tròn hai năm ạ.”

   “Sao lại vẫn làm cảnh sát chìm?”

   “Đây chẳng phải đều là do lãnh đạo sắp xếp sao? Ha ha ha.”

   “Thành tích trung học được tốt lắm.”

   “Sao ạ? Cái này… cháu nhớ.”

   “Trí nhớ đúng là được tốt lắm! bé được mẹ nuôi lớn phải ? có ba sao?”

   … Thế này có chút quá đáng, lửa giận trong lòng tôi hừng hực bốc lên, thể làm ngoan ngoãn cam chịu tấn công được nữa. Bà già này càng hỏi càng sắc bén, trước khi đến chắc chắn bà ta điều tra tất tần tật về tôi rồi. Chuẩn bị kỹ càng rồi mới đến, mục đích của bà ta là khiến tôi còn chỗ nào để trốn, tự biết xấu hổ rồi sau đó tách khỏi cháu ngoại bà ta, để cháu ngoại bảo bối của bà ta tìm được môn đăng hộ đối, tránh gen bình dân của tôi phá hỏng huyết thống cao quý của họ.

   Hồi trung học, đúng là tôi cũng quậy phá quãng thời gian, việc này tôi thừa nhận. Bị người khác rạch những vết thương cũ ra tôi cũng nhịn, nhưng bà Vạn Thái quân này lại ám chỉ hồi trung học tôi mải mê đánh nhau, thành tích tốt, đều do Phương Lượng Lượng tôi là đứa trẻ có ba. Cái gì mà người phụ nữ huyền thoại chứ, chỉ giỏi vờ vịt làm người phụ nữ đức hạnh chẳng khác nào mợ của tôi. Tất cả những lỗi lầm tôi phạm phải đều quy tội do thiếu giáo dục đầy đủ của cha mẹ, vì thế họ đương nhiên cho rằng nhân cách của tôi có chỗ thiếu sót. Bọn họ luôn tàn nhẫn khẳng định như vậy.

   Trán nóng lên, lửa giận trong lòng dập tắt được, tôi cười đáp lời: “Bà điều tra hết rồi, phải hỏi nữa. Những gì bà biết được đều là .”

   Chiếc gương tường đối diện phản chiếu khuôn mặt ngỗ nghịch khó dạy dỗ của tôi, còn khóe miệng Vạn Thái quân lại khẽ cong lên, nụ cười có chút đăm chiêu, vẻ mặt kỳ lạ khó lường. Tôi ưỡn thẳng lưng : “Những chuyện bà điều tra, chắc chắn được đầy đủ. Là đối tượng bị điều tra, cháu có thể bổ sung thêm cho bà vài điều.”

   “Cháu được tay mẹ cháu nuôi lớn là . Lúc ba cháu mất, thậm chí ông còn biết mẹ mang thai. Nhưng lúc đó mẹ cháu, hơn hai mươi tuổi vẫn sinh cháu ra, là vì bà quá ba. Bà đừng đem chuyện những đứa trẻ có ba dạy dỗ ra với cháu, mẹ cháu rất cố gắng nuôi dậy cháu, đợi đến lúc cháu trưởng thành mới dám tái hôn. Vì thế, những lời ấy mẹ cháu nghe xong chấp nhận được đâu. Dù từ cháu làm ít việc khiến mẹ cháu đau đầu, nhưng mẹ cảm thấy cháu rất tốt, bản thân cháu cũng cảm thấy như thế. Mẹ con cháu cũng chưa bao giờ cảm thấy cháu thiếu thốn gì về mặt tâm lý, còn nữa, lúc cháu mới sinh ra, mẹ đặt tất cả những bức ảnh của ba lên đầu giường, ngày nào cũng cho cháu cầm chơi. Vì thế từ bé đến lớn, ba cháu vẫn luôn cùng cháu lớn lên. Cháu là đứa trẻ có ba.”

   Vạn Thái quân ngồi sô pha vô cùng khí thế, khuôn mặt nghiêm khắc, nhưng biết có phải do tôi hoa mắt hay , đôi mắt của bà ta hình như còn lạnh lùng nữa. Nhưng dù sao đây cũng là nhân vật lớn thể xem thường.

   Người phụ nữ ấy nhếch đôi lông mày, giọng điệu thoải mái: “Sao thế? Người lớn mới câu, cháu cãi mười câu, chẳng có phép tắc quy củ gì cả! Ta làm gì cháu chưa? Cháu xem dáng vẻ sửng cồ lên của cháu kìa, rất thiếu kiên nhẫn!”

   Vạn Thái quân lườm tôi cái, còn nụ cười khách sáo lúc đầu nữa. Cách bà ta lườm tôi có chút giống bà hàng xóm bên cạnh, lại có phần giống trẻ con. Biết kết quả là luôn bị ghét bỏ như vậy nên tôi chỉ có thể tiếp tục chiến đấu. Rụt rè nhìn cái, tôi quay đầu thầm bằng giọng mà bà ta có thể nghe thấy: “Bà cũng đến để gây , kêu người ta bình tĩnh làm sao được?”

   Màn phủ mỏng manh giả tạo vừa rồi hoàn toàn bị tôi xé rách, bầu khí lúc này lập tức trở nên căng thẳng, hai bên thẳng vào vấn đề chính. Vạn Thái quân “hừ” lạnh tiếng: “Cháu là đứa trẻ thông minh. sai, đúng là ta hài lòng về cháu.”

   Nghe thấy những lời thiếu thiện cảm hề che giấu của bậc trưởng bối về mình, mọi nỗ lực mà tôi liều chết cố gắng để được công nhận từ bé tới giờ lại lần nữa có nguy cơ sụp đổ. Trái tim tôi giống như bị kim đâm, ra giọt máu nóng. Toàn bộ tế bào nổi loạn trong người tôi kêu gào, cả người nóng ran lên. Tôi : “Cháu cũng hài lòng cháu ngoại của bà, bà bảo ấy đừng bám lấy cháu nữa!”

   Người phụ nữ đó cười lạnh: “ bé, đừng đằng nghĩ nẻo trước mặt người lớn, hay đâu!”

   Tôi tiếp chiêu: “Cháu dám đằng nghĩ nẻo. Đúng là cháu ngoại bà đến làm phiền cháu trước, cháu thành lắm đấy!”

   Bà ta liếc tôi đầy ý: “Cháu thích A Khang nhà ta?”

   “Thích chứ!” Tôi hề do dự thừa nhận suy nghĩ của mình. muốn lừa dối chính mình trước mặt người lớn, tôi phải quang minh chính đại đối diện với khiêu khích của bà ta.

   “Vậy mà cháu vẫn hài lòng?” Ánh mắt sắc bén của người phụ nữ tỏ vẻ đồng ý nhìn sang tôi, giống như chỉ trích mâu thuẫn trong lời của tôi. Tôi thẳng thắn : “Thích nhất định là hài lòng. Người khác chỉ nhìn vào ví tiền, diện mạo, dáng vẻ của ta, nhưng cháu là người bị ta đeo bám nên cháu biết, ta là người mưu mô, bụng dạ xấu xa, biết kiểm soát ham muốn, gần như là kẻ địch khó có thể đánh bại.”

   “Cái gì? Cháu xem nó như kẻ địch sao?” Vạn Thái quân nhíu mày lên kinh ngạc.

   “Đôi khi đúng là thế, vì vậy ở cùng ta cũng thiếu niềm vui.”

   Đối với lời giải thích như điều đương nhiên của tôi, Vạn Thái quân dường như hiểu mà lại chẳng hiểu gì nên phải hỏi lại: “Vậy ưu điểm của nó sao? Cháu thấy chưa?”

   “Ưu điểm của ta rất nhiều, nếu cháu chẳng thích ta.”

   Tôi trầm ngâm lát: “Nhưng thà rằng ta đừng quá đẹp trai và ít tiền chút… Cháu mong ta thà hơn với cháu, thỉnh thoảng để cháu thắng lần. ta mạnh mẽ đến mức đôi khi làm tổn thương lòng tự trọng của cháu.”

   Từ trong vô thức, tôi thẳng thắn ra nỗi lòng với bà ngoại ta. Quan trọng là tôi bị Khang Tử Huyền ức hiếp nhiều lần nhưng có chỗ nào để kêu ca. Hôm nay tôi chỉ đơn giản trả lại cho bà ta nghe thôi, để bà ta biết cháu ngoại mình cũng phải người hoàn hảo. Đáng tiếc, những lời phê bình kín đáo của tôi với Khang Tử Huyền khi vào tai Vạn Thái quân lại biến thành những lời khen ngợi: suy cho cùng tôi phàn nàn là vì ta quá mạnh mẽ, mạnh mẽ đến mức khiến tôi phải cam chịu quy phục. Điều này trở thành khẳng định khác, Vạn Thái quân hài lòng cười, gật gật đầu: “Ta hiểu.”

   Tôi phản bác chắc như đinh đóng cột: “Bà hiểu.”

   Bà ta tức giận, nghiêm mặt lên lớp tôi: “Bà già ta đây ăn muối còn nhiều hơn cháu ăn cơm, qua cầu còn nhiều hơn cháu đường đấy! Cháu xem có chuyện gì mà bà già này lại hiểu cơ chứ?”

   Bà ta cậy già nên lên mặt, tôi nghiêng đầu khó chịu lẩm bẩm: “ đời này làm gì có nhiều cầu đến thế!”

   Bà ta nghe được, vẻ mặt hài lòng, hai tay khoanh lại, giống con bồ câu già tức giận.

   nghe lời, chuyện có dưới, phép tắc gì hết!” Bà ta lẩm bẩm đứng lên ra phía cửa: “Ta thực rất hài lòng về cháu!”

   Tôi cũng che giấu tính tình đanh đá của mình, chạy theo bà ta ồn ào : “Được, bà hài lòng là việc của bà, cháu hài lòng là việc của cháu. Nhưng bây giờ cháu rất thích cháu ngoại bà, bà có ném chi phiếu ra cháu cũng buông tay đâu. Bà muốn chia rẽ hai bọn cháu ngày nào cháu cũng đến nhà bà ngồi giăng biểu ngữ, bà đuổi cháu cháu lừa cả cháu ngoại bà .”

   Bà ta nghiêm mặt xoay người lại, bên ngoài nghiêm khắc nhưng ở trong lòng lại chất chứa đầy lo lắng : “Giỏi lắm Phương Lượng Lượng! Mười mấy năm nay chưa có ai dám uy hiếp Vạn Kỳ Hoa ta, cháu đúng là rất to gan!”

   Tôi bĩu môi giương cằm, trưng ra vẻ mặt đanh đá: “Chẳng lẽ chỉ có mỗi Hoa Bà Bà được đến đây gây , còn Lượng Lượng cháu được phép uy hiếp hay sao?”

   Vạn Thái quân dùng cặp mắt tóe lửa hung hăng lườm tôi, tôi cũng trợn mắt nhìn lại, kết quả là bốn con mắt nhìn nhau trừng trừng lúc. Có lẽ thấy mỏi mắt, bà ta nhếch môi lên “xì” cái, cơ bắp run run, khuôn mặt nghiêm khắc đó bỗng bật cười.

   Tôi há hốc mồm, vốn dĩ nghênh chiến hết mình, kết quả cuộc giằng co già trẻ lại phát triển theo hướng hài hước. Đáng lẽ là “Thế chiến thứ ba” phải chuẩn bị nổ ra mới phải, thế mà hiểu tại sao sau hồi qua lại, dưới kích động của tôi mà bà ta lại cười được nhỉ? Có gì đáng buồn cười cơ chứ?

   Tôi nhịn được hỏi: “Hoa Bà Bà, bà cười gì thế? Cháu rất nghiêm túc đấy!”

   Vạn Thái quân lập tức thu lại nụ cười, nghiêm mặt trừng mắt: “Người lớn cười cái gì còn phải giải thích với cháu sao?” Sau đó bà ta lại dán cho tôi cái mác: biết kính trọng người lớn tuổi.

   “Còn nữa, cho phép cháu gọi ta là Hoa Bà Bà!”

   Tôi bĩu môi, trước mặt bà ta cợt nhả : “ gọi là Hoa Bà Bà, chẳng lẽ gọi bà là Hoa Tiên Tử [1] ?”

   [1] Hoa Tiên Tử: tên của nữ chính dễ thương và cũng chính là tên của bộ phim nổi tiếng, là bộ phim hoạt hình Nhật Bản đầu tiên du nhập vào Trung Quốc sau công cuộc cải tổ kinh tế Trung Quốc năm 1978.

   Vừa dứt lời, trán tôi bỗng đau nhói, tôi hét lên thảm thiết, có thứ gì đó vừa tiếp xúc “thân mật” với cái trán của tôi. ra Vạn Thái quân dùng cái túi Hermes màu bạch kim tay đánh tôi. Mặc dù bà ấy ra tay quá mạnh nhưng tôi đoán đầu mình sớm sưng lên cục. Nhìn khuôn mặt như giận như của bà ta, tôi xoa xoa chỗ đau, ồn ào như trẻ con: “Bà còn đánh người nữa cháu mách Khang Tử Huyền là bà đánh cháu đấy?”

   “Ai bảo cháu gọi ta là Hoa Tiên Tử!” Mặt bà ta căng ra, đôi mắt toát lên ý cười đùa: “Tố cáo ta sao, cháu dám à?”

   dám, dám.” Mắt tôi đảo liên tục, phất phất tay.

   Người phụ nữ lớn tuổi ra sức cãi nhau với tôi ràng hề nghiêm khắc đáng sợ như lời đồn đại mà ngược lại còn có chút đáng nữa, ngoài việc thích xị mặt ra vẻ bề , bà ấy giống người cố làm ra vẻ giàu sang. Trong lòng nhõm, tôi cười hì hì: “Nhưng cháu vẫn thích gọi bà là Hoa Tiên Tử cơ! Hoa Tiên Tử, Hoa Tiên Tử, bà chính là Hoa Tiên Tử!”

   Người phụ nữ ấy chắc chưa từng thấy nữ hiệp nào om sòm như tôi, tức giận lườm cái. Thấy cái túi đắt khủng khiếp kia lại sắp sửa hạ cánh xuống người mình, để bảo toàn tính mạng, tôi khoác tay bà ta, tỏ vẻ thân thiết, nhanh chóng lảng sang chuyện khác: “Ha ha, bà ngoại à, chẳng phải là bà cháu mình đùa sau? Cháu bảo này, hôm nay bà mang theo chi phiếu mệnh giá bao nhiêu đến đây vậy?”

   “Ui da…” Cái túi nặng nề lại bay tới, tôi kêu lên thảm thiết: “Sao bà hay đánh người? Trong túi của bà đựng chì hay sao, đau chết người mất thôi, ui da!”

   Tôi kêu “ui da” nhưng người phụ nữ ấy vẫn hề buông tay: “Mở miệng ra là chi phiếu, thích tiền đến thế à? cho cháu biết, ta mang theo gì hết, tính toán sai bét rồi! Người trẻ tuổi bây giờ là…”

   Tôi thể kêu oan cho chính mình: “Đây chẳng phải đều là tại bà cả sao? Bà chẳng làm đúng nguyên tắc gì cả! Chi phiếu là đạo cụ vẫn dùng để “chia ương rẽ thúy” mà. Cháu phối hợp với bà rồi mà còn bị bà đánh nữa chứ, cháu sung sướng lắm hay sao?”

   Tôi ra sức cười: “Chẳng qua là cháu muốn biết giá trị con người cháu thôi, ha ha ha. Bao nhiêu vậy bà? Có được mười triệu ạ?” Gỡ bỏ vẻ mặt nghiêm túc, Vạn Thái quân nở nụ cười thản nhiên, chút khách sáo xỉa xỉa vào trán tôi, vô cùng tự tin : “Còn được bao nhiêu nữa? đồng!”

   “Cái gì? đồng… Bây giờ mua kem cũng phải mất hai đồng, cháu còn bằng cây kem…”

   Tôi ôm đầu hoàn toàn suy sụp, còn vị phu nhân đứng bên cạnh lại sảng khoái cười to, gương mặt nhăn nheo còn vẻ lạnh lùng như lúc mới đến. Sau tiếng cười này, chúng tôi bỗng nhiên thân quen hơn, khoảng cách được kéo gần lại rất nhiều.

   Buổi tối tôi khoác vai Vạn Thái quân tới tiệm cơm mà tôi và Phi Ca thường đến ăn tối. ra bà ấy là người rất hài hước, thích kể chuyện cười, chỉ là hay thích dùng vẻ ngoài lạnh lùng cứng rắn để đánh lừa người khác. Có lẽ lúc còn trẻ bà phải đề phòng người khác nhiều quá nên tạo thành thói quen. Bà luôn đeo mặt nạ, dễ dàng để lộ mình. Nhưng dưới quấy phá ngừng của tôi, cuối cùng vẻ mặt chân của Vạn Thái quân cũng dần lộ diện.

   Bà ta than thở: “Ông chồng mất sớm của ta, chính là ông ngoại của A Khang đó, lúc còn trẻ dẻo miệng lắm! Ta có tức giận cỡ nào ông ấy cũng có cách dỗ dành khiến cho ta phải vừa khóc vừa cười. Khi về già, con cháu cũng có cuộc sống riêng của chúng nó nên ta thường hay hồi tưởng những lời ngon ngọt của ông ấy, ngày tháng cứ vậy mà trôi .”

   Tôi : “Hoa Tiên Tử yên tâm, lúc nào bà cảm thấy đơn cứ bảo cháu, cháu bốc nắm hạt dưa đến chơi với bà. Bà biết vì sao mẹ cháu lấy chồng xa như vậy ? Ôi trời ơi, còn chẳng phải là vì muốn cách cháu xa ra đó sao, cháu phiền phức quá mà! Mẹ cháu cứ nhớ đến ba cháu là mất ngủ, lúc đó cháu bắt đầu , từ chuyện trời mưa đến chuyện con chó lạc ngoài đường, từ chuyện con chó tè bậy đến vấn đề về xe bus, từ xe bus đến bát canh đậu phụ mà nhà bên cạnh nấu. Bà biết đâu, cháu chuyện còn công hiệu hơn cả thuốc ngủ nữa đấy! Mẹ nghe chuyện của cháu mà cứ như là nghe hát ru vậy, ngủ ngay lập tức. Lần sau bà cứ thử mà xem!”

   Tôi gắp cho Vạn Thái quân miếng đậu phụ cay, bà giấu được vẻ mặt tươi cười: “Thần kỳ như vậy sao?”

   “Đúng vậy ạ, thuốc ngủ nhãn hiệu Lượng Lượng, đảm bảo bà ngủ mạch đến sáng!”

   Trong lúc chuyện, điện thoại của bà vang lên. Vừa nhìn cái, Vạn Thái quân cười “ha ha” với tôi: “Là tên nhóc kia gọi đấy.”

   Người phụ nữ ấy mặt mày hồng hào, giọng nghiêm khắc ngày thường cũng nhàng hơn: “Alô, A Khang à? Bà ngoại ăn cơm với Đồng…”

   Khóe miệng tôi run run. đường đến đây chuyện vui với bà ngoại, sau đó tôi gọi bà là “Hoa Tiên Tử”, bà gọi tôi là “ Đồng”. ngờ bây giờ người phụ nữ ấy lại còn bêu xấu tôi trước mặt Khang Tử Huyền.

   “Nó là ai ấy à? Để bà bảo nó nghe điện thoại, cháu biết là ai ngay thôi.” Bà ngoại nháy mắt đưa điện thoại cho tôi, tôi tặng lại cho bà ánh mắt đầy ai oán “chẳng có chút nghĩa khí nào cả”.

   “Alô, xin chào!” Giọng trầm ấm cuốn hút của Khang Tử Huyền phía bên kia vang lên. Hai ngày nay ta ở trong thành phố này, nhưng tối vẫn gọi điện thoại về kiểm tra. Nếu biết tôi tự rước họa vào thân, ngay đến cái mạng này suýt chút nữa cũng chẳng giữ nổi, ta mà băm vằm tôi ra phải là Khang Tử Huyền. Dù sao cũng vừa mới bị bà ngoại giáo huấn rồi, tôi muốn lại bị ta lên lớp tiếp. Tôi nổi hứng muốn trêu đùa, bóp mũi hắng giọng học mấy nàng được cưng chiều ỏn ẻn : “Alo, Tử Huyền, còn nhớ em ? Em là Đồng thanh mai trúc mã của đây.”

   Phía bên kia im lặng lúc, sau đó người đàn ông cười phá lên: “Dĩ nhiên là nhớ rồi, em Lượng Lượng!”

   Tôi chán nản bỏ tay xuống, giọng phụng phịu: “Chẳng vui gì cả, sao lần nào cũng chịu phối hợp giả ngốc chút hả?”

   “Được, để lần sau ! Em ở cùng bà ngoại đấy à? Tại sao bà lại gọi em là Đồng thế?”

   Nghĩ đến cái tên Đồng đáng xấu hổ kia, tôi đau thương suýt khóc. Tôi kêu lên ấm ức: “Khang Tử Huyền, Hoa Tiên Tử nhà em chỉ đáng giá đồng, làm tổn thương em quá. Hoa Tiên Tử nhà ỷ thế ức hiếp người, phải giúp em đòi lại công bằng! Lúc về phải trịnh trọng cho bà biết, tốt xấu gì em cũng đáng giá hai đồng!”

   Nghe tôi chuyện, bà ngoại ngồi đối diện cười khanh khách. Tiếng Khang Tử Huyền sang sảng cười ở bên kia truyền đến, ta : “Được, lúc về cho Hoa Tiên Tử nhà biết, em là bảo bối của , em là vô giá.”

   Hiếm khi được mấy câu hoa mỹ như thế, Khang Tử Huyền khiến tôi đột nhiên cảm thấy ấm áp trong lòng. Tôi ngập ngừng biết nên gì, đành cúi đầu ấp úng: “ về sớm chút… Thế này… em nhớ !”

   Tôi thấy nhớ ta. Lúc nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc, tôi nghĩ đến việc bao giờ được nhìn thấy ta nữa. Nửa đêm giật mình sợ hãi, tôi chỉ mong được trốn trong vòm ngực luôn khiến người ta an tâm ấy. Người đàn ông đó khiến tôi bình tĩnh suy nghĩ về tương lai, tương lai của tôi và ta. Tôi nhận ra tôi muốn bảo vệ bản thân mình tốt, muốn mình bị thương. Tôi nghĩ mình dẫm lên vết xe đổ của ba mà bỏ mình, để lại người thương sống cuộc đời này trong thương tiếc. Cứ nghĩ đến mấy ngày trước có thể phải dương cách biệt, trái tim tôi đau nhói. ra tình mãnh liệt là cảm xúc sâu sắc khó quên như vậy đấy!

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 19: Vì sao lại là tôi?


   Sáng thứ hai, tôi trốn ở nhà đến trường. Lần này tôi gây họa làm lộ thân phận khiến lão Đàm tức gần chết. Mặc dù tôi phải gián điệp chuyên trách, nhưng sau này có chỗ nào cần dùng chắc chắc thể trông cậy vào tôi rồi. Lão Đàm gần đây rất nóng tính, từ nội dung cuộc điện thoại nghe trộm ở nhà Giang Ly, nghi ngờ về Giang Viễn Long cơ bản được loại trừ. Hơn nữa gần đây vợ ông ta bán mảnh đất cất giữ lúc trước, giải quyết hoàn cảnh khó khăn của công ty, tình hình tài chính cũng thông suốt.

   Những sắp xếp tỉ mỉ của lão Đàm thu được kết quả gì, manh mối lại tiếp tục bị cắt đứt, chẳng trách lão mắng tôi té tát, còn bắt tôi thứ ba quay về Cục chuyến. Tôi dù rất ức chế cũng dám cãi lại, đau khổ cúp điện thoại.

   Chiều thứ hai, tôi tiễn Nghê Sa lên tàu. ấy định rời xa thành phố A – thành phố của mơ ước này quay về quê hương của ấy để làm lại cuộc đời. Tôi ôm chặt ấy, chúc ấy sớm bắt đầu cuộc sống mới.

   Buổi tối, ăn tạm chút đồ lót dạ xong, tôi gọi điện cho Khang Tử Huyền nhưng rất bận, chuyện với tôi được năm phút cúp máy. Tôi nằm ghế sô pha, bốn bề tĩnh lặng nhưng trong lòng vẫn yên, cảm giác sắp xảy ra chuyện lớn nhưng lại hoàn toàn biết là chuyện gì, chỉ thấy thể yên tâm được.

   “Reng reng…” Điện thoại reo lên. Tôi phi như bay ra nghe, hóa ra là Đông Tử.

   Tôi bị lộ nên hôm nay để cậu ta đến trường xem xét, đặc biệt là thăm dò phản ứng của Giang Ly. Tôi cầu trời cho cậu nhóc ấy bận học mà chú ý đến tin tức hai ngày hôm nay. Nếu như cậu ta biết chuyện, tôi chắc mình có đủ dũng khí đến trước mặt cậu ta xin lỗi.

   “Alô, Đông Tử, thế nào rồi?”

   “Sư tỷ, thằng nhóc đó hôm nay học. Em hỏi giáo, ấy bảo cậu ta xin nghỉ ốm. Em nhắn tin thấy cậu ta trả lời, có lẽ đúng là bệnh rồi.”

   Tôi cau mày cúp máy, chần chừ mở chiếc điện thoại dùng khi nằm vùng ở trường học ra, trong lòng thấp thỏm. lát sau, tin nhắn đổ tới như bom dội, tất cả đều là tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ của Giang Ly, có đến khoảng bốn năm cuộc gọi. Sau đó tin nhắn đập vào mắt tôi: Tại sao lại là tôi? Nhìn tin nhắn ấy hồi lâu, tôi bỗng sực tỉnh. Tôi giống như kẻ phạm tội nhanh chóng tắt điện thoại. Thời tiết đầu hè oi ả nhưng tay chân tôi lạnh toát.

   Tối đó tôi ngủ yên giấc, sáng hôm sau tinh thần sa sút nên đành phải gọi taxi đến Cục. Đến văn phòng lão Đàm, lại bị lão ta mắng trận thậm tệ. Cuối cùng lão còn nghiêm khắc phê bình: “Đường đường là cảnh sát lại phạm lỗi nguyên tắc. Nếu như mọi cảnh sát trong Cục đều ra mặt giống cần 110 làm gì? Để trang trí à? Hành vi lỗ mãng, nếu phải có đồng nghiệp gần đó đến sớm, có biết hậu quả nghiêm trọng như thế nào ? Nếu có việc gì, tôi lấy gì để ăn với ba đây?”

   Coi như tôi có công lao trong vụ tóm được ổ nhóm chuyên sản xuất phim khiêu dâm, lão Đàm nể tình để tôi nghỉ lương, chỉ tịch thu súng. Tôi hậm hực ngồi trong văn phòng của Lý Phóng. Các đồng nghiệp trong văn phòng đều tối tăm mặt mũi với những vụ án chưa giải quyết được, thỉnh thoảng lại có người thở dài. Tinh trong giới cảnh sát gặp phải loại kỳ án ít manh mối, dù quyền cước có giỏi thế nào nữa cũng khó mà trổ tài. Lý Phóng lén lút lại gần, chỉ cho mình tôi nghe: “Cục trưởng ra tay với lão Đàm của chúng ta. Nhiệm kỳ mới lần này, Phó Cục trưởng Đàm coi như xong rồi.”

   “Viện cớ gì?”

   “Chưa phá được án, thiếu năng lực. Nhiều bọn gió chiều nào xoay chiều ấy bắt đầu quay sang nịnh bợ Phó Cục trưởng Trương.”

   Tôi trầm ngâm gật đầu, uống ngụm trà rồi định về nhà ngủ bù. Bên ngoài, ánh mặt trời chói chang nhức mắt, mấy từng nhóm cười dịu dàng bước phố, tay mang túi to túi . Lúc này tôi mới phát bản thân mình rất lâu rồi dạo phố. Nhưng thú vui giải trí như vậy tôi lại hứng thú nên chán nản đứng ngây ra lúc, định nhấc chân bước phát chàng trai trẻ dong dỏng cao, hai tay đút túi đứng dưới bóng râm con đường trước mặt. Đôi mắt đẹp ấy nhìn tôi xa xăm, vẻ mặt lạnh lùng.

   Tim tôi đập thình thịch, là Giang Ly.

   người 24 tuổi nhìn thấy cậu nhóc 18 tuổi mà lại sợ hãi, có cảm giác xúc động muốn quay người bỏ chạy, nhưng chân lại dán chặt xuống đất, chỉ biết hoảng hốt nhìn cậu ta bước vượt dòng người. Sau đó khuôn mặt lạnh nhạt kiêu ngạo đó đứng cách tôi hai bước, giống như lần đầu tiên khi chúng tôi gặp mặt. Cậu ta ngẩng cao đầu, ngạo nghễ giống như tiểu hoàng tử.

   Trong lòng tôi chua xót. Trước mặt tôi lại là Giang Ly lạnh lùng xa cách thuở ban đầu, còn Giang Ly có thể cười tươi tỏa nắng, có thể lặng lẽ bộc lộ quan tâm bị tôi tự tay bóp chết. Tôi là kẻ có tội.

   Dưới ánh mặt trời, khuôn mặt thanh tú của cậu ta càng nhợt nhạt, phần tóc trước trán bay bay theo làn gió . Cậu ta : “Tôi ở đây đợi hai ngày rồi.”

   “Vì sao lại là tôi? Tôi tài nào nghĩ thông được. có thể khai thác được gì ở tôi? Hay là có thể có được thứ gì từ nhà tôi?”

   Cậu ta “hừ” tiếng, sau đó cười lạnh lùng mang theo chế giễu của người trẻ tuổi. Những câu hỏi dồn của cậu ta khiến tôi cảm thấy nghẹt thở: “Tất cả mọi thứ về đều là giả đúng ? Tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, còn cả câu chuyện bịa đặt cha mẹ ly hôn nữa. Ha ha, chung quy là tại tôi ngốc, tôi tin tất cả, tôi tin tất cả mọi lời dối của , cảnh sát Phương… tài giỏi đấy!”

   Cậu ta cười tàn nhẫn với tôi, còn giơ ngón tay giữa lên. Cả đời Phương Lượng Lượng tôi chưa bao giờ thấy bối rối như thế này, cũng biết nên đáp lại thế nào. Từng từ cậu ta dường như đều là cái tát mạnh khiến tôi cảm thấy ù tai.

   “Giang Ly, tôi…” Tôi lúc này quẫn bách đến mức tìm ra được từ ngữ thích hợp để biện bạch cho mình.

   “Đừng, đừng ! Tôi quen , tôi chỉ quen Giản Mỹ Đạt. Vì vậy đừng gọi tên tôi, nghe thấy tên khiến tôi ghê tởm, ghê tởm!” Miệng cậu ta đầy những lời châm biếm: “Cảnh sát Phương gọi tên tôi, tôi sợ đấy. Tôi mới 18 tuổi, là công dân tốt lúc nào cũng tuân thủ pháp luật, đáng để cảnh sát Phương hao tổn tâm trí như vậy đâu.”

   Tiến lại gần tôi bước, cậu ta nheo đôi mắt lại, ánh mắt lạnh lùng u tối. Những lời tàn nhẫn cứ từng câu từng chữ thốt ra qua kẽ răng như rút hết sức lực của cậu ta: “Phương Lượng Lượng, sau này, được bao xa cút xa bấy nhiêu cho tôi!”

   Ánh mắt của chàng trai bị tổn thương nhưng vẫn tỏ ra lạnh lùng tàn nhẫn ấy cứ vương vấn mãi trước mắt, tôi thẫn thờ dưới ánh mặt trời như người mất hồn, cảm thấy tất cả mọi niềm tin trong mình dần khô héo, cạn kiệt.

   Giang Ly được vài bước đột nhiên quay lại: “Này!”

   Tôi quay đầu cách máy móc nhìn cậu ta, cậu ta : “Người đàn ông họ Khang đó là ai?”

   Tôi khó khăn mấp máy môi: “ ấy là bạn trai tôi.”

   “Quả nhiên là vậy!” Giang Ly khuôn mặt xanh mét gật gật đầu cười mỉa: “Quả nhiên chỉ có tôi là ngốc nhất! Ha ha, đáng cười lắm!”

   , phải như vậy. Giang Ly, đừng như vậy, tất cả đều là lỗi của tôi, là tôi sai, tôi nên bị trừng phạt.” thể tiếp tục chịu đựng ánh mắt bi thương buồn bã của chàng trai đó, tôi gần như phát điên lên nắm lấy đuôi áo cậu ta khổ sở van xin: “Cậu cố gắng thi tốt kỳ thi cấp ba được ? Đừng vì bị tôi lừa dối mà suy nghĩ lung tung. Cứ coi như tôi là thứ cặn bã đáng để cậu ghi hận trong lòng, cũng đáng vì tôi mà hủy hoại tiền đồ của mình… Nếu …” Tôi mặc cảm tội lỗi cả đời.

   Hai má ướt nhèm, có thứ chất lỏng trong suốt rơi mu bàn tay tôi. Hóa ra tôi áy náy đến rơi nước mắt. Giang Ly lạnh lùng liếc nhìn tôi, hề động lòng với những giọt nước mắt ấy rồi giật mạnh bàn tay kéo áo cậu ta: “Buông bàn tay bẩn thỉu của ra!”

   Tôi từ từ buông tay, mặt cúi gầm xuống. Giọng trẻ trung của cậu thanh niên vang lên đầu tôi: “Dĩ nhiên tôi vì loại người như mà làm lỡ mất tiền đồ của mình. Còn , cảnh sát Phương, đề cao bản thân quá đấy. Cho rằng tôi thích sao? Ha ha, mà soi gương xem, bà già nếp nhăn sắp nổi hết lên rồi đấy!”

   Tôi chìm đắm trong buồn bã. Trước khi bỏ , giọng thoáng bay tới làm chấn động tâm hồn tôi: “Phương Lượng Lượng, tôi tha thứ cho . bao giờ!”

   Chàng thanh niên càng chạy càng xa, bóng dáng mất hút ở góc phố. Đứng dưới ánh nắng chói chang, tôi chợt bừng tỉnh, đột nhiên biết nên làm thế nào.

               ***


   Buổi tối tôi hẹn Thạch Đầu và Đông Tử ra ngoài uống rượu giải sầu.

   Thạch Đầu mang cả bạn học múa ba-lê của mình tới. Quả nhiên bé có lúm đồng tiền rất đáng , mỗi khi cười, nét thông minh duyên dáng của ấy khiến người ta phải động lòng. Nhìn qua đúng là đáng mến.

   Đông Tử cứ buồn rười rượi, ràng là có tâm . Hôm nay quay về Cục, tôi mới nghe được Lý Phóng kể về chuyện gia đình Đông Tử. Hóa ra chàng này bề ngoài nhìn lạc quan vô tư, thực ra gánh nặng gia đình rất lớn. Chứng bệnh thần kinh của mẹ cậu ta kéo dài nhiều năm nay mà chưa có chút tiến triển nào, trong nhà còn có bà ngoại lớn tuổi. Tuổi còn trẻ phải gánh vai nhiều trách nhiệm như vậy, Đông Tử chưa bao giờ than phiền trước mặt tôi, cứ ha ha cười như trẻ con.

   Trước đây, tôi cảm thấy chàng nhát gan như chuột nhắt, hôm nay lại có nhận thức hoàn toàn mới về cậu ta nên có chút kính nể. Xung quanh tôi có ít những người kiên cường, có lẽ Giang Ly cũng có thể kiên cường đối diện với bóng tối trong bản chất con người, đến ngày nào đó thấy mọi thứ đời này là vô thường. Tôi ngước nhìn ánh trăng sáng bầu trời, lúc này chỉ có thể tự an ủi bản thân.

   Thạch Đầu vì chuyện hai hôm trước tôi và Phi Ca thành người nổi tiếng mà rất kích động, tiếp tôi hết ly này đến ly khác: “Đại ca à, em giận đấy. Hai người chẳng nghĩa khí gì hết, bắt kẻ xấu cũng thèm gọi em, có còn coi Thạch Đầu em là huynh đệ nữa hay ?”

   người đàn ông cứ kích động lên là nức nở nghẹn ngào, bạn nhìn thấy thái độ thất lễ của cậu ta sau khi uống rượu, trợn đôi mắt to tròn liên tiếp hỏi: “Thạch Lỗi, sao thế?”

   Thạch Đầu quả rơi hai giọt nước mắt đàn ông, sau đó gỡ mắt kính xuống lấy tay áo lau lau, bĩu môi: “Các đại ca cần , coi là huynh đệ.”

   rồi, cậu ta lại bắt đầu nức nở lau tay áo, ồn ào đến mức khiến tôi đau đầu. Tôi vươn tay ra cốc vào đầu cậu ta, tên nhóc đau quá la oai oái, bạn nước mắt lưng tròng nhìn tôi, lộ vẻ nũng nịu trách móc.

   Cầm ly bia uống cạn hơi, tôi kiên nhẫn chỉ dạy: “ bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn còn muốn đánh nhau? Cậu cho rằng đây là mấy trò ẩu đả bát nháo hồi trung học sao, đều là băng nhóm tội phạm liều mạng cả đấy. Lần này tôi và Phi Ca suýt chút nữa mất mạng. Chuyện đó cả đời tôi muốn lặp lại lần thứ hai. Tôi đùa đâu, chúng ta càng có tuổi lại càng phải biết trân trọng cái mạng bé của mình. Cậu có biết sống cuộc đời tươi sáng chính là niềm hạnh phúc lớn nhất , còn cái cảm giác nổi loạn, hưng phấn đó, khi học trung học chúng ta trải qua ít rồi. Coi như tuổi nào làm việc ấy, phải hiểu đạo lý này, đừng lớn tiếng kêu gào nữa!”

   Tôi dùng lời lẽ nghiêm khắc dọa cả ba người trẻ tuổi cùng ngây ra gật đầu lia lịa. ra đạo lí này gần đây tôi cũng mới nhận ra. Lúc còn trẻ ít khi tỉnh táo, lúc trưởng thành ít khi hồ đồ, ngày đàng học sàng khôn, vừa chạy vừa , đây có lẽ chính là chỗ thú vị trong cuộc sống.

   Ăn được lúc, Đông Tử xin phép lát nữa về trước để còn “tăng hai” cùng nhóm bạn. bạn Thạch Đầu ngoan ngoãn ngồi bên cạnh bóc lạc cho cậu ta ăn, còn tôi và Thạch Đầu chuyện. Bây giờ cậu ta làm trong ngành giáo dục, thông tin cậu ta nghe ngóng được khá nhiều. Tôi yên lặng nghe cậu ta : “Đại ca, hiệu trưởng trường cấp ba cũ của chị họ Dương phải ?” Cậu ta lén lút nghiêng đầu sang chỗ tôi, vẫy tay: “Đại ca, ghé tai qua đây, em tiết lộ cho chị thông tin độc quyền.”

   Vẫn biết rằng chuyện xấu chớ nên hóng hớt, nhưng nghe đến thông tin về thầy hiệu trưởng cũ kính nhất của tôi, tôi do dự biết nên nghe hay . Nghĩ nghĩ lại, biết đâu ông ấy có chuyện vui, còn nếu gặp khó khăn chừng tôi còn có thể giúp ông chia sẻ.

   “Chuyện là thế này, thời gian trước giám đốc trong khách sạn của bố em mới Ma Cao khảo sát, ta cũng là học sinh cũ của trường. ta nhìn thấy hiệu trưởng Dương ở Ma Cao.”

   “Hiệu trưởng Dương đánh bạc?”

   phải, đầu tiên giám đốc đó cũng nghĩ vậy. Sau đó ta nhìn thấy hiệu trưởng cũ tiều tụy ghê gớm nên mượn cớ đến hỏi thăm. Chị đoán xem thế nào?”

   “Như thế nào?”

   “Con trai hiệu trưởng Dương đến Ma Cao đánh bạc, nợ khoản tiền lớn, sau đó biết làm sao lại bị bọn xã hội đen bắt cóc sang Bangkok. Hiệu trưởng Dương chạy đến Ma Cao tóm trượt, đến người cũng thấy đâu nữa rồi.”

   Cảm thấy rất kỳ quặc, tôi im lặng nghe Thạch Đầu kể tiếp: “ giám đốc đó tìm người nghe ngóng, nghe đâu con trai thầy Dương thua mười triệu, còn mượn bọn cho vay nặng lãi, cứ lãi mẹ đẻ lãi con, sắp lên đến ba mươi triệu rồi. Ôi trời, mấy tháng trôi qua, biết cứu được người về hay chưa, làm tốt chừng còn chết người nữa ấy chứ! Hiệu trưởng Quản của trường em lúc họp nhìn thấy hiệu trưởng Dương gầy đến còn nhận ra hình người nữa, tóc rụng gần hết, chắc tại quá lao lực vì chuyện của con trai.”

   Tôi nhấp ngụm rượu hỏi: “ giám đốc đó gặp hiệu trưởng Dương ở Ma Cao lúc nào?”

   Thạch Đầu nhàn nhã châm điếu thuốc, nhai nắm lạc bạn đưa cho, ngẫm lại lúc: “Có lẽ vào khoảng tháng Hai, vừa đón tết xong. Em cũng chỉ nghe loáng thoáng lúc ngồi ăn tối với các em, để ý cho lắm. Hôm nay nhắc lại, mới nhớ ra kể cho chị, dù sao cũng cách đây khá lâu, chắc mọi chuyện cũng giải quyết rồi.”

   Tối muộn, tôi và Phi Ca buôn điện thoại, nhắc đến hiệu trưởng Dương. Phi Ca rất lo lắng nhưng cũng chẳng biết làm thế nào. Thời còn học cấp ba, ấy cũng là vị khách thường xuyên ghé thăm văn phòng hiệu trưởng. Lần cuối cùng tôi và ấy vì Thạch Đầu mà gây ra họa lớn đến mức giáo viên của mấy trường trung học xung quanh đều biết trường trung học hạng ba bọn tôi có “Hắc Dương giáo” hai người chuyên trừ bạo an dân, thậm chí làm hư cả học sinh giỏi trường A. Danh tiếng đúng là rất xấu, trường thể thao suýt chút nữa nhận ấy vào trường học. Phi Ca và mẹ vội vàng chạy đến trường xin xỏ, ngờ hiệu trưởng Dương trấn an thầy giáo trường thể thao kia, liên tục cam đoan học sinh Khương Cát Phi ăn năn hối lỗi, tương lai nhất định dốc hết sức lực để làm vẻ vang nghiệp thể dục thể thao của nước nhà. Đến lúc ấy, mấy thầy giáo đó mới bỏ qua, đuổi Phi Ca ra khỏi trường nữa.

   Vì vậy, hiệu trưởng Dương là ân nhân của tôi và Phi Ca. Mấy năm gần đây, hai bọn tôi chỉ thăm thầy được hai lần, vì lúc còn là học sinh nghịch ngợm quá, khi lớn lên nghĩ lại cảm thấy rất xấu hổ, nên thể nghênh ngang quay về trường xưa để bị thầy cũ “nêu gương” xấu cho đám hậu sinh: “Đó là hai nữ sinh ngổ ngáo nhất trường chúng ta trong mười năm trở lại đây. Trong ba năm học, thầy của cả trường này chưa có được mấy ngày ngủ yên, hai học sinh này giống như cơn ác mộng của nghiệp giáo viên. Vậy mà vẫn còn biết ngượng quay lại trường!”

   Thời gian thấm thoát trôi qua, cảnh còn người mất. Những học trò năm đó luôn gây rối đánh nhau bây giờ có tương lai xán lạn, còn thầy hiệu trưởng cũ những năm cuối đời lại có số phận bi thảm. Đúng là ở hiền mà chẳng gặp lành, khiến người ta khỏi thở dài.

   Sau khi cúp máy, trong lòng vẫn lo lắng, tôi gõ bàn ngồi đợi cuộc gọi của người, nhưng đợi từ chín giờ đến mười giờ điện thoại vẫn lặng im. Điện thoại của Khang Tử Huyền còn chưa đến, cuộc gọi của mẹ tôi đến trước.

   “Con trai của vị giáo sư Hoa kiều trong trường dượng Alan hai ngày nữa đến thành phố A công tác. Cậu ta hiểu tiếng Trung lắm, con đón !”

   “Mẹ, người ta đến mà dẫn phiên dịch theo à? Còn cần con làm gì?”

   “Mẹ đây bảo con đón cứ đón , nhiều thế để làm gì hả?” Mẹ tôi lại gầm thét như sư tử Hà Đông: “Còn nữa, người ta có phải người nước ngoài đâu, mẹ gặp rồi, ràng là tóc đen da vàng, ngoài cái giọng có chút Mỹ ra, phong vị Trung Quốc vẫn còn đầy đủ. Mẹ cho con biết, chàng này rất thành đạt, nhân phẩm cũng tốt. ta tốt nghiệp ở Đại học Princeton [1] đấy, hơi thấp chút nhưng rất có phong cách. Mẹ vừa nhìn thấy thích cậu ta ngay.”

   [1] Đại học tư thục toạ lạc ở Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ. Đây là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa ở Hoa Kỳ và là trong tám trường thuộc Ivy League.

   “Nếu thích như vậy mẹ đá dượng Alan là được rồi. Dù sao mẹ cũng trẻ lâu, có sức quyến rũ mê hồn mà, tiêm thêm mấy mũi thuốc chống nhăn nữa là chàng người Mỹ kia thích mẹ ngay.”

   “Phương Lượng lượng, mày bớt xỉa xói mẹ ! Đừng cho rằng mẹ mày ở cách vạn dặm mày có thể thoải mái an nhàn. cho mày biết, có cửa đâu! Lần này mày phải , muốn cũng phải !”

   “Mẹ, dạo này con bận lắm, có thời gian. Nếu con tìm người bạn đón hộ được ?”

   “Phương Lượng Lượng, con giả ngốc phải ? Sao con nghĩ xem, hai đứa mà thành đôi, hai mẹ con ta phải cách xa thế này. Con xem mẹ ở cái thành phố Seattle [2] quỷ quái này chẳng quen biết ai, lại còn năm bốn mùa mưa, nhớ con chỉ có thể gọi điện thoại, nửa đêm động chút là rơi nước mắt. Mẹ đơn, trống trải lắm!”

   [2] Thành phố ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

   “Mẹ, những lời mẹ dượng Alan nghe thấy làm sao chịu được?”

   “Mẹ quan tâm ông ta có chịu nổi hay . Mẹ hỏi con, Phương Lượng Lượng, nếu con lấy chồng rồi sang đây, con muốn để mẹ phải chịu đựng thế nào? Để mẹ già đơn ở Mỹ sống nửa đời còn lại khổ sở nơi đất khách quê người à? Mẹ già nuôi con từ khi còn tè dầm đến lúc lớn khôn, con định báo hiếu mẹ sao?”

   “Mẹ, con …”

   “Ôi, con bất hiếu, cố tình làm bà mẹ này tức chết. Nuôi lớn thế có tác dụng gì? Lúc trước sao còn chui ra từ bàn giải phẫu để làm gì? Đồ bất hiếu! Ôi, người già neo đơn nơi nương tựa! Con bất hiếu sinh ra mà làm gì, sớm biết thế này ném nó xuống cống cho rồi…”

   Mẹ tôi khóc lóc thảm thiết bên kia điện thoại làm dượng Alan ngồi bên cứ hỏi han: “What’s wrong, honey, are you OK? [3] ”

   [3] Nghĩa là: Có chuyện gì thế, em ? Em có ổn ?

   Tôi trợn tròn mắt, bị mẹ giày vò đến mức còn kiên nhẫn nữa, nhưng chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào lại muốn cho mẹ biết, mình là hoa có chủ. Theo cái tính là hai của mẹ, chắc chắn nếu bây giờ tôi cúp máy, bà đặt ngay vé chuyến bay sớm nhất về nước, bà muốn có con rể đến phát điên rồi. Mẹ tôi giả vờ kêu gào khiến cho tôi cảm thấy chán nản, chỉ còn cách thất vọng đầu hàng: “Được rồi, mẹ yên tâm, Phương Lượng Lượng con là hiếu thuận nhất! Con gặp là được chứ gì, xin mẹ đừng kêu nữa, cẩn thẩn đừng để dượng Alan phát ra mẹ phải là thiên nga già phương Đông mà là bà chằn sư tử Hà Đông. Con ngủ đây, bye bye!”

   “Ồ, đợi , mẹ còn chưa với con chuyến bay của Jush…”

   Tranh thủ “khoảng lặng” trước khi mẹ tiếp tục lảm nhảm, tôi dứt khoát cúp điện thoại, thở dài cái. Yên tĩnh rồi, tự do rồi! Tôi trốn trong căn hộ của mình bật ngọn đèn vàng, có thể tạm thời vứt bỏ những bộn bề nhân thế để hưởng chút bình yên an nhàn.

   Giang Ly, lão Đàm, thầy hiệu trưởng, Đông Tử, những khuôn mặt đó lần lượt lướt qua trước mắt tôi. Tôi thể thừa nhận những lo lắng trong lòng vẫn chưa trấn áp được, lúc nào cũng chỉ chực bùng nổ. Những ngày gần đây, tôi luôn có dự cảm xấu.

   Điện thoại lại kêu ầm ĩ, phá hỏng yên tĩnh ngắn ngủi. Tôi cau mày nhận máy, muốn kiềm chế lắm mà vẫn phải gào lên: “Mẹ thể để con yên tĩnh chút hay sao? nhận lời gặp rồi, mẹ còn muốn thế nào nữa? phải con lấy được chồng, mẹ gấp cái gì chứ?”

   “Em phải gặp ai?” Trong điện thoại vang lên giọng nam trầm ấm.

   Tôi ngây ra, hối hận đến mức lặng lẽ tự tát vào mặt mình cái.

   “Hả, gặp ai cả.” Tôi tròn mắt dối, liều chết giãy giụa.

   Giọng giận dữ của Khang Tử Huyền làm tôi phát hoảng: “Phương Lượng Lượng, đến bây giờ mà em vẫn chưa chịu với mẹ chuyện của chúng ta phải ?”

   “Chuyện gì của chúng ta?” Tôi ngoáy ngoáy tai, giả ngốc đến cùng.

   “Chuyện gì của chúng ta?... Được lắm, em gặp người khác mà vẫn còn giả ngốc với . Vậy hỏi em, em cũng được đúng ?”

   Tôi nghẹn lời, xem ra Khang Tử Huyền thực bị tôi chọc giận rồi. Tôi ngốc, ai cũng đều muốn được nhận những lời hứa hẹn, dù chỉ là miệng thôi cũng đủ để người ta an tâm thêm phần nào. cũng là người đàn ông bình thường nên mong muốn có hứa hẹn đó là điều đương nhiên. Có bài hát tên là khó nên lời, từ khi quen người đàn ông này, từ lạ lẫm rồi thành quen thuộc, tôi dần cảm nhận được cái gọi là ép buộc trong dịu dàng. cứ từng bước dồn ép tôi, trưng ra cái tư thế của con mèo chuẩn bị vờn chuột rồi chờ tôi tự chui đầu vào rọ. Tôi chạy, cãi nhau, cự tuyệt, sau đó để lạc luôn cả trái tim mình, mặc dù vẫn cảm thấy ngượng ngùng nhưng cũng dần chấp nhận thể chối cãi đó được nữa. Nhưng bây giờ lại ép tôi chính miệng thừa nhận thể thiếu , cũng chỉ mấy chữ đơn giản mà thôi, trong lòng tôi ràng kêu gào: “Đúng, em thể thiếu !”, nhưng những lời ấy cứ nghẹn lại ở cổ họng, vì muốn giữ lại cho mình chút kiêu ngạo nên làm thế nào cũng nôn ra được mấy lời ngọt ngào ấy.

   Tút tút tút…

   Có lẽ đợi mãi thấy được câu trả lời vừa ý nên khi tôi bừng tỉnh người ấy cúp máy mất rồi. Nghe báo máy bận ngắn ngủi trong đêm vắng, tôi cảm thấy hụt hẫng trong lòng. Tôi vô cùng hối hận, ràng là thứ mà mình nắm trong tay nhưng lại bất cẩn để nó vuột mất. Cũng chỉ có mấy chữ thôi, hạ mình chút sao? Cũng chẳng làm sao cả, nhưng lúc hai người mới bắt đầu, ai là người cúi đầu trước sau này mãi mãi là người phải xuống nước trước. Tôi nén được tiếng thở dài, cuối cùng là vẫn cam tâm…

   Ba ngày trôi qua, Khang Tử Huyền hề gọi cuộc điện thoại nào. Tôi thể lo lắng đứng ngồi yên, mấy lần cầm điện thoại lên rồi lại đặt xuống, nghe thấy tiếng chuông điện thoại lập tức bắt máy, tim đập thình thịch. Nhưng lần nào cũng phải thất vọng vì đầu dây bên kia vẫn phải là giọng trầm ấm đầy cuốn hút mà tôi mong chờ.

   Khang Tử Huyền gọi nhưng có rất nhiều người gọi điện thoại cho tôi.

   Mẹ tôi : “Con à, Jush xem ảnh của con rồi, mẹ vui lắm. Biết sau khi xem ảnh xong cậu ta ? Cậu ta luôn dùng hai câu thành ngữ “hoa nhường nguyệt thẹn”, “chim sa cá lặn”. Tiếng Trung của chàng người Mỹ này đúng là rất tốt… Đương nhiên rồi, mẹ biết, dùng hai câu thành ngữ này với con đúng là thiệt thòi cho hai câu thành ngữ ấy, nhưng mẹ ghi nhận. Mẹ rất mong chúng ta được gặp nhau ở Seattle. Seattle tốt mà, có biển, bãi cát, những chàng đẹp trai, điều quan trọng nhất là ở đây có người mẹ thân của con. Lượng Lượng, mẹ biết con nhớ mẹ, nhanh nhanh cùng Jush qua đây, coi như mẹ xin con đấy!”

   Phi Ca : “Lượng Lượng, tên mọt sách Phương Dịch Hằng đụng mình ở thành phố C. Mẹ kiếp, bạn ta cũng theo đến đấy. Cứ như là bắt gian dâm ấy, ta mắng mình cướp bạn trai ta, mình nhổ vào. Bà đây mười năm nay chưa lung lay được con mọt sách ấy uất ức lắm rồi, lại còn bị con bé kiêu ngạo ấy lên lớp, tức điên lên mất. Mình quyết tâm tuyệt giao với ta, cắt đứt hoàn toàn. Lần này là đấy, mình để ý đến con mọt sách ấy nữa, bà đây tuyệt giao với tên họ Phương! Tức chết mất, tức chết mất! Đúng là muốn tìm ai đó cho trận…”

   Đông Tử : “Sư tỷ, tên nhóc Giang Ly đó rất tốt. Nhưng có lẽ cậu ta đoán được hai chúng ta cùng hội nên chạm mặt cũng chẳng thèm nhìn em. Tuần sau, thi cấp ba chắc vấn đề gì, kỳ thi thử cuối cùng thành tích của cậu ta cũng tiến bộ hơn trước kia, đứng thứ ba của khối đấy. Có lẽ cậu ta bị ảnh hưởng gì, tập trung sức lực học hành, chỉ có người hơi gầy chút thôi…”

   Lý Phóng : “Lượng Lượng, kỳ lạ , con trai hiệu trưởng Dương biến mất như bay hơi ấy! Công ty thương mại của ta gần như trống rồi. Nghe ta thích đánh bạc, bây giờ bọn đòi nợ dẫm nát thềm nhà thầy hiệu trưởng Dương nhưng vẫn tìm thấy người. Nghe bảo vệ trường , có lẽ hiệu trưởng cũ cũng chẳng về nhà. Ôi, nghiệp chướng! Chẳng trách người ta , bậc làm cha làm mẹ kiếp trước nợ con cái nên kiếp này phải trả nợ, giờ tôi hiểu rồi… À đúng rồi, Lượng Lượng, tôi phỏng đoán hay là con trai thầy Dương trốn ở Thái Lan? Hình như hiệu trưởng của các là kiều bào, hồi trước ở Thái Lan mười mấy năm, ở đó giờ vẫn còn họ hàng. Hay là con trai ông ta đến đó trốn nợ?”

   Tim tôi đập thình thịch, tôi đánh hơi thấy chỗ bất ổn nhưng lại được đó là gì. Tôi đặt điện thoại xuống, trầm tư giây lát. Tôi càng nghĩ càng đau đầu nên quyết định hôm nào đó cùng Phi Ca ghé thăm nhà hiệu trưởng cũ. thể kịp thời giúp đỡ, ít nhất cũng qua xem tinh thần ông có tốt , trong lòng cũng an tâm hơn. ngày làm thầy cả đời vẫn là thầy, lúc tôi hoang mang nhất trong đời thầy hiệu trưởng cũ dẫn đường chỉ lối cho tôi. Ông là vị trưởng bối tôi kính trọng nhất.

   ngày nữa trôi qua, lão Đàm vẫn chưa phân nhiệm vụ cụ thể nào xuống, chỉ kêu tôi quay về Cục đợi mệnh lệnh. Lý Phóng lão Đàm bây giờ hơi sức đâu mà chú ý đến tôi, gần đây lão bị “đì” sói trán. Trong cuộc họp, mấy lần Cục trưởng bóng gió phê bình cấp dưới làm việc nỗ lực. Hình như thế trận trong Cục đổi khác rồi, việc Cục trưởng được điều lên Thành ủy là vô vọng, ý của Thị trưởng muốn ông ta ở lại thêm nhiệm kỳ. Xem ra hi vọng của lão Đàm cũng thành công cốc. núi thể có hai hổ, Lý Phóng tiết lộ lão Đàm có thể phải ra , phải vì còn ai nâng đỡ mà chỉ dựa vào năng lực của bản thân, đến đâu lão cũng có thể tỏa sáng. Chỗ dựa lớn nhất sắp ra rồi, mấy đứa lâu la chúng tôi thể than ngắn thở dài.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 20: Em muốn bỏ lại mọi người để lên thiên đường mình


   Thứ bảy, kỳ thi đại học toàn quốc mỗi năm tổ chức lần chính thức diễn ra. Trời vừa sáng là tôi lái xe đến điểm thi của Giang Ly, đứng ở đằng xa đợi cậu ta. Đợi khoảng năm mươi phút, cuối cùng cũng nhìn thấy cậu ta cùng học sinh nam khác bước xuống xe vào trường, bên cạnh có bố mẹ kèm. thiếu niên dáng vẻ trưởng thành đầy tự tin, cậu bé tỏa sáng ấy sắp phải trải qua thử thách đầu tiên trong đời. Tôi hi vọng kỳ thi đại học mới là bước ngoặt của cậu ta chứ phải tôi. Tôi hi vọng mình chỉ là chấm đen bé, đáng kể trong cuộc đời tươi đẹp của cậu ta.

   Ngày hè chói chang, ánh mặt trời gay gắt xua tan màn sương mịt mù. Tôi đứng trong nắng thành tâm cầu nguyện, xin ánh mặt trời hãy xua tan u ám trong lòng người, trả lại cho cậu thanh niên ấy tương lai tươi sáng.

   Tối hôm ấy, như thường lệ tôi buồn chán nằm mình trong nhà. Thạch Đầu dạy ba lớp trung học nên vào mùa thi, áp lực của cậu ta mệt mỏi với tôi chuyện Giang Ly chắc chắn thi đỗ vào trường đại học A, lại thêm mấy điểm cậu ta được cộng đó thừa sức vào được khoa tốt nhất. Chỉ có điều hình như nguyện vọng của cậu ta phải là trường đại học A. Đàn ông con trai ra thế giới bên ngoài học tập kinh nghiệm xã hội cũng tốt, tầm nhìn mở rộng rồi những việc mình nghĩ bị bế tắc. Tôi “ừ” tiếng, cũng hiểu Thạch Đầu an ủi mình nên mỉm cười cúp máy.

   Cúp máy xuống là tám giờ tối, tôi nhìn chằm chằm chiếc điện thoại im lìm mất lúc, ngọn lửa trong lòng dâng cao nửa mét. Ân hận, bối rối, nhớ nhung, tức giận, tất cả mọi tình cảm đều trỗi dậy, càng nghĩ càng bấn loạn. Nhưng tôi nhất quyết chịu cúi đầu trước.

   Sau hồi đấu tranh, tôi vỗ đùi quyết định siêu thị mua đồ để giết thời gian. Vừa ngồi lên xe, điện thoại đổ chuông liên tục. Môi tôi cong lên theo bản năng, tôi cảm thấy đó chính là . Lần này tôi thắng rồi, đến đầu hàng tôi.

   Cầm điện thoại lên xem, tôi mím môi giận dữ, nghiến răng kèn kẹt. phải , là Đông Tử gọi đến. Giọng Đông Tử lại run rẩy: “Sư tỷ ơi, mau đến cứu em. Em… em ở khu vui chơi Thành Đông, Đặng Lũng trói em ở đây, hu hu. ta biết em sợ độ cao, uy hiếp em nếu chịu trả tiền để em tàu lượn cả đêm, ngồi đến khi nào bị đau tim mới thôi, hu hu… ta đến rồi, sư tỷ mau đến cứu em, em bị tra tấn đến chết mất…”

   “Được, đừng tắt máy, tôi đến ngay đây!”

   Nghĩ đến Đặng Lũng, tên đàn ông khó chơi ấy, tôi nặng nề thở dài. Tôi khởi động xe, chân nhấn bàn đạp tăng tốc cho xe thẳng hướng đến khu vui chơi Thành Đông.

   Tôi nhớ nổi rốt cuộc mình vượt qua bao nhiêu cái đèn đỏ, chỉ biết lúc bình thường phải mất ba mươi phút mới hết đường, còn lần này tôi chạy đua chỉ mất mười phút. Vì vượt tốc độ quá lớn, tôi bị cảnh sát giao thông chạy xe mô-tô đuổi ngay đằng sau. Ruột gan tôi nóng như lửa đốt, dừng xe ở trước cửa khu vui chơi xong lập tức xuất trình thẻ căn cước, giải thích là do đồng nghiệp gặp nguy hiểm, nên xử lý như thế nào đợi tôi làm xong việc tính sau. Sau đó tôi chạy như bay vào trong khu vui chơi tìm Đông Tử.

   Người trong khu vui chơi rất đông, tiếng cười náo nhiệt. Trong khu vực Thế giới cổ tích, bài hát thiếu nhi truyền đến lúc xa lúc gần, khắp nơi là tiếng nhạc, tiếng cười của bọn trẻ. Đông Tử gào lên trong điện thoại: “Sư tỷ, em ở dưới vòng đu quay. Chị mau đến !”

   Tôi lời nào, tách đám đông chạy đến nơi bắt mắt nhất, đẹp nhất trung tâm khu vui chơi – vòng đu quay. Đứng dưới vòng đu quay, tôi nóng lòng tìm kiếm Đông Tử, mắt đảo như rang lạc nhìn ngó xung quanh. Kết quả vẫn tìm thấy Đông Tử, nhưng lại bất ngờ nhìn thấy khuôn mặt tuấn tú ngày nhớ đêm mong.

   Khang Tử Huyền đứng cách tôi hơn mười bước chân, dáng người cao lớn mạnh mẽ, ánh đèn rực rỡ lấp lánh khiến giống như chàng hoàng tử đẹp trai bước ra từ trong lâu đài, chỉ liếc mắt cái là có thể dễ dàng chiếm được trái tim người khác. Đôi mắt sâu thẳm như biển cả nhìn tôi chăm chú, dường như vật muôn màu muôn sắc xung quanh chẳng lọt được vào mắt , trong đôi mắt ấy chỉ có người trước mặt này mà thôi. Tôi đột nhiên tỉnh ngộ, hóa ra chuyện lãng mạn nhất lại chính là hai mắt nhìn nhau như thế, trong có em, trong em có . Khi đó, trong mắt chúng ta, thế giới mất mọi sắc màu còn người ấy ở trước mặt lại vô cùng rực rỡ.

   Tôi sững sờ nhìn, sóng lòng nổi lên cuồn cuộn. Sau đó nhớ ra câu hỏi của tối đó ở quảng trường, đám mây đen đầu từ từ tan , tôi thoải mái nở nụ cười tươi. ra thằng nhóc Đông Tử là kẻ bán đứng tôi, hôm nào phải mời cậu ta ăn cơm để cảm ơn mới được.

   Tôi đắc ý bước đến gần Khang Tử Huyền mặt mũi hết sức nghiêm trọng ở phía trước. Ở khoảng cách rất gần, tôi nhìn bối rối khuôn mặt , tôi cười: “Trùng hợp quá! Đến đây để tìm lại tuổi thơ sao sao?”

   Đôi lông mày lưỡi mác của Khang Tử Huyền khẽ nhíu lại, vẻ mặt tươi tỉnh của tôi ràng thể lây truyền sang ta được. Mặt mũi nhăn nhó, khó chịu đưa mắt nhìn bốn phía: “ ngờ chỗ này ồn ào như vậy!”

   Trong lúc chuyện, hai tay nhấc lên thản nhiên ôm lấy eo tôi, đến khi tôi phát ra cả người nằm gọn trong lòng .

   Tôi vốn định phản kháng lại nhưng bầu khí xung quanh lại quá tuyệt vời. Dưới ánh đèn, bọn trẻ vui cười, những quả bóng bay nhiều màu sắc đung đưa trong đêm tối. Trong trung phảng phất vị kem dâu ngọt ngào. Vòng đu quay hạnh phúc xoay tròn những vòng quay định mệnh dưới ánh trăng. Điều khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn chính là hơi thở của người đàn ông phảng phất chóp mũi khiến tôi cảm thấy rất yên tâm.

   Trong lòng cảm thấy xao xuyến, tôi kiềm chế được tự nhiên cười ngây ngô. Cuối cùng, gạt sang bên ý muốn phản kháng, tôi kiễng chân vòng tay qua cổ , cơ thể chúng tôi dính sát vào nhau, tôi nhè vào tai : “Cảm ơn cho em cảm giác trong mơ!”

   Khang Tử Huyền ôm tôi, giọng dịu dàng: “Mộng là hư ảo, , em biết ?”

   “Phải, !” Tôi úp mặt vào ngực dụi dụi như chú mèo con. Những bất an trong mấy ngày nay tan theo mây khói, tôi nhắm mắt cách thoải mái: “, tốt quá!”

   chạm vào tóc tôi, giọng trầm ấm mê hoặc bên tai tôi: “Vậy em có là ?”

   Nghe thấy nhịp tim đập mãnh liệt của , cảm nhận được nồng nhiệt đó, tôi ngước đầu nghiêm túc : “Nếu , vậy em cũng là !”

   Tôi chỉ vào trái tim chính mình rồi lại chỉ vào trái tim : “Chân thành đổi lấy chân thành, vậy mới công bằng.”

   “Phương Lượng Lượng, em đúng là láu cá… Được, chúng ta giao dịch công bằng!” Khang Tử Huyền mỉm cười nhìn tôi, sau đó đặt tay lên ngực mình, rồi thu bàn tay lại làm động tác lấy trái tim mình đặt lên ngực tôi, bàn tay lại mở ra như trao trái tim nóng rực cho tôi.

   nở nụ cười đầy mê hoặc: “Tiểu thư xinh đẹp, xin hãy nhận lấy trái tim chân thành này của tôi!”

   Tôi cười ngây ngô. Hành động của người đàn ông trước mặt ràng rất trẻ con nhưng tôi lại xúc động muốn khóc. Thế là tôi cũng bắt chước những gì làm, lấy trái tim của chính mình trịnh trọng đặt lên ngực , cười tinh nghịch: “Vị tiên sinh mấy lương thiện kia, mong cũng tiếp nhận trái tim chân thành của em! khi nhận thể trả lại!”

   Khang Tử Huyền cười dịu dàng, nắm lấy bàn tay tôi đặt ngực rồi siết chặt tôi trong vòng tay , rầu rĩ lên tiếng: “ nghĩ kỹ rồi, có việc con mở miệng trước. Được, đầu hàng, trước!”

   ngập ngừng: “ thể thiếu em.”

   Khóe mặt tôi bỗng ươn ướt, xúc động rơi nước mắt. Tôi cúi đầu cười, quyết định gạt bỏ những định kiến, ngại ngùng và tự kiêu của con để thành : “Em cũng vậy, em… thể thiếu được.”

   Sững người nhìn tôi vài giây, gương mặt Khang Tử Huyền lộ vẻ hài lòng. mỉm cười hôn lên trán tôi coi như khen thưởng: “Vậy mới là bé ngoan!”

   Tôi ôm chặt, tinh nghịch : “Làm khó cho rồi, còn phải tìm Đông Tử giúp.”

   mơ hồ ậm ừ tiếng.

   cho Đông Tử cái gì để cậu ấy bán đứng em như vậy?”

   đồng ý giúp cậu ta trả món nợ mà cậu ta thiếu của Martin.”

   “Họ Khang kia, đúng là kẻ gian xảo!”

   “Em , cảm ơn em quá khen!”

   cần khách sáo, thông thường những lời khen của em đều là trái lòng.”

   “Ừ, vừa hay rất thích những rắc rối.”

   Tôi thoải mái áp vào lòng nhắm mắt giả vờ ngủ, uể oải đáp: “Em còn nữa, lớn tuổi rồi.”

   Khang Tử Huyền đột nhiên đẩy tôi ra, hai tay giữ lấy vai tôi nhìn chăm chú, đôi mắt nguy hiểm nheo lại, dịu dàng ngọt ngào khuôn mặt cũng còn, giống như biến thành con người khác vậy: “Phải, Phương Lượng Lượng, hiếm khi thấy em có nhận thức như vậy. Em cũng biết mình là người lớn rồi chúng ta nhớ lại chút, nhớ lại chuyện thứ bảy tuần trước xảy ra tại căn phòng nào đó ở khách sạn nào đó !”

   trưng ra nụ cười rất u ám nhưng lại toát lên vẻ cực kỳ nghiêm trọng. Tôi ngẩn ra, cầm tay kéo tôi ra ngoài: “, cùng về nhà! chỉnh đốn cẩn thận em bao giờ biết tiếp thu, lại dám đơn thương độc mã xông vào hang cọp…”

   Khang Tử Huyền đột nhiên xoay người, sắc mặt nghiêm túc tôi chưa từng thấy bao giờ. Tôi sợ đến mức á khẩu nhưng lại đột ngột bước tới ôm lấy tôi dịu dàng : “Lượng Lượng, em biết , giờ trước mới biết chuyện đó. Em có thể hiểu được tâm trạng của ? dám tưởng tượng lúc đó em gặp chuyện gì, gặp phải người như thế nào… Em là người độc lập, có đam mê của riêng mình, muốn can thiệp vào công việc mà em thích, nhưng điều này có nghĩa là lo lắng. Những ngày tháng sau này chúng ta ở bên nhau có thể rất dài, nhưng thể từng giờ từng phút đều lo cho em. Ví dụ như ngày mai thể bay sang Mỹ chuyến, vì vậy hứa với , trong những ngày có ở đây, em phải tự bảo vệ bản thân mình tốt, làm những việc nguy hiểm, để phải lo lắng, được ?”

   Dưới vòng đu quay đẹp lung linh, giọng lộ vẻ xót xa khiến tôi kiềm nổi những giọt nước mắt. Tôi sụt sịt mũi, nép chặt mình trong lòng vừa cười vừa nghẹn ngào : “Vâng, em hứa với , em tự bảo vệ mình tốt."

               ***


   Khang Tử Huyền tiễn tôi đến tận cửa nhà. Tôi vừa mới mở khóa gã xấu xa lách vào trong, tự nhiên như bước vào cửa nhà mình, miệng kêu mệt quá còn đủ sức lái xe về nhà, sau đó tháo cà vạt rồi nằm giường của tôi, vờ như vô cùng mệt mỏi. Mặt dày đến mức độ ấy, đúng là khiến người khác biết phải làm sao. Tôi chỉ còn cách đỏ mặt gật đầu đồng ý để ở lại. Hai chúng tôi tắm rửa xong xuôi, nhất định chịu ngủ ở ghế sô pha, thế là hai người giống như cặp vợ chồng già bò lên giường. Mặt tôi nóng bừng lên, còn rất tự nhiên ôm lấy thân thể cứng đờ của tôi, nhắm mắt ngủ luôn.

   quen với việc giường có người đàn ông cường tráng, phần da thịt còn áp sát vào người mình, nhiệt độ cơ thể của truyền qua lớp vải mong manh khiến toàn thân tôi nóng rực. Tôi mở to mắt nhìn chằm chằm lên trần nhà, dám cựa quậy, cũng dám thở mạnh.

   Kẻ làm cho tôi mất ngủ bỗng mở mắt, giọng uể oải vang lên trong đêm khuya: “Em căng thẳng lắm à?”

   Tôi vội vàng nhắm chặt mắt, lắc đầu phủ nhận: “.”

   “Căng thẳng cứ ra, có thể giúp em điều chỉnh lại!”

   Lời vừa dứt bóng đen nhào đến, mạnh mẽ áp môi vào môi tôi, cái lưỡi nóng như lửa dồn dập tấn công tôi làm miệng tôi tràn ngập hơi thở của . Nụ hôn cháy bỏng khiến tôi mất khả năng suy nghĩ, chỉ có thể bị động tiếp nhận cuồng nhiệt của .

   Hơi thở dồn dập kết thúc nụ hôn mãnh liệt khiến người ta phải đỏ mặt run tay, vì chút sơ sẩy mà đêm nay dễ phải mất ngủ rồi… Ai ngờ Khang Tử Huyền đột nhiên dừng lại. Trong bóng tối, ánh mắt như dã thú săn mồi nhìn tôi chăm chú. Đến khi tôi đỏ mặt tía tai, tim đập thình thịch, mới đắp chăn cho tôi, giọng cũng lấy lại bình tĩnh: “Em ngủ , sáng mai tiễn ra sân bay!”

   Thế là đêm mà trái tim phải trải qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc cuối cùng cũng kết thúc bình an.

   Hôm sau, lúc tiễn Khang Tử Huyền ra sân bay, nghĩ tới tích “hái hoa” trước đây của , trong lòng tôi có chút khó chịu. Tôi giữ cằm hung hăng cảnh cáo: “, có hái hoa dại bên ngoài hay ?”

   cười dịu dàng, cúi đầu sát tai tôi câu khiến tôi mặt đỏ, tim đập rộn ràng: “Em là bông hoa duy nhất trong thế giới của .”

   Chiều ngày hôm sau, Phi Ca gọi điện thoại ở bến tàu, kêu tôi lái xe đến đón. Lần này trở về, tinh thần Phi Ca có vẻ xuống dốc, khác hẳn dáng vẻ như rồng như hổ luôn mang đến cho người khác cảm giác dồi dào sinh lực thường ngày. Có lẽ vì tên mọt sách Phương Dịch Hằng đó nên ấy được ngủ yên.

   Ngồi xe, chúng tôi quyết định thăm hiệu trưởng cũ. biết nhà ông ở đâu nên chúng tôi đến trường trước, may ra hỏi được thông tin về ông. Tôi dù gì cũng là cảnh sát, có lẽ giúp ích cho hiệu trưởng chút. đường , tôi đắn đo mãi mới kể chuyện của mình và Khang Tử Huyền với Phi Ca.

   “Phi Ca!”

   “Hả?”

   “Tối hôm qua ấy tỏ tình với mình dưới vòng đu quay, ấy thể thiếu mình được.”

   Phi Ca yên lặng hồi rồi thở dài: “Lượng Lượng, người này cậu nhìn chuẩn chưa?”

   Tôi trầm ngâm, gật đầu kiên định: “Nhìn chuẩn rồi, ấy thích mình, mà mình cũng thích ấy.”

   “Vậy tốt, cậu thích ta, ta cũng thích cậu, đó là ông trời làm mai. Nếu như cậu thích ta mà ta thích cậu, đó là ông trời đùa bỡn. Lượng Lượng, mình ngăn cậu, mình chỉ mong cậu mở to mắt ra, người đàn ông tốt phải dùng trái tim để nhìn. Đừng giống như mình, bị đàn ông giày vò đến phát điên!”

   Tôi trịnh trọng gật đầu: “Được, Phi Ca, mình hứa với cậu, mình dùng trái tim để nhìn!”

   Phi Ca mệt mỏi nhắm mắt lại.

   Đến cổng trường cấp ba, hồi ức về thời niên thiếu ngang tàn nhưng thú vị lại sống dậy như thủy triều ập đến. Tôi và Phi Ca nhìn nhau cười, người này nhìn thấy mình trong mắt người kia ở cái thuở ngây thơ chưa vấy bùn, khỏi cảm thấy buồn bã.

   Chúng tôi hỏi thăm bác bảo vệ, bác Cố người gầy gò ngày trước làm ở đây nữa, thay vào đó là bác béo lùn. Giới thiệu đơn giản về bản thân, tôi thăm dò hỏi hiệu trưởng bây giờ còn ở trường hay , bác gật gật đầu, chỉ hướng về tòa nhà thí nghiệm: “Buổi sáng nhìn thấy hiệu trưởng ra ngoài mua đồ ăn sáng, tối qua có lẽ lại về nhà.”

   Tôi và Phi Ca cùng thở dài, tâm trạng hiểu sao lại thấy nặng nề. Hai đứa ngầm bảo nhau hỏi thêm gì nữa, chỉ yên lặng bước .

   Sân trường ngày cuối tuần rất vắng lặng, suốt cả đường , chúng tôi nhìn thấy bất kỳ học sinh nào. Khu thí nghiệm tọa lạc ở khu vực hẻo lánh nhất của trường đến mức khiến người khác cảm thấy bất an mỗi khi đến gần. Tòa nhà này vẫn mang màu vôi tường trắng xám như nhiều năm về trước, cộng thêm tâm trạng của người lâu ngày mới trở lại nên càng tăng thêm vẻ tiêu điều.

   Chúng tôi nhanh chóng tìm thầy hiệu trưởng. Cả thời trai trẻ được mọi người tôn trọng, đến cuối đời lại phải nhận ánh mắt thương hại của người khác. Đối với thầy giáo già như thế có phần tàn nhẫn. Tôi và Phi Ca lặng lẽ vào khu nhà thí nghiệm rồi rẽ trái về hướng căn phòng bên hàng lang tối tăm. Cửa căn phòng chỉ khép hờ, từ trong vọng ra giọng quen thuộc của thầy giáo già. Hình như hiệu trưởng Dương chuyện với ai đó bằng tiếng Thái, chúng tôi nghe hiểu. Thầy có vẻ kích động, có lẽ tranh luận gay gắt với đối phương. Thầy vừa cao giọng lại vừa khóc lóc, nghe qua rất giống ở trong trạng thái hoảng loạn.

   Tôi và Phi Ca đứng ngây ra trước cửa phòng, tình huống bây giờ thực quá bất ngờ. Khi con người ở trạng thái yếu đuối tự nhiên muốn bị người khác bắt gặp, đặc biệt là rất sợ con cháu nhìn thấy. Phi Ca vẫy tay với tôi ra hiệu về, hôm nay phải lúc, tôi hiểu ý gật đầu. định quay mình bước giọng thầy hiệu trưởng chuyển từ tiếng Thái sang tiếng Trung. Khi nghe ông , chân tôi giống như bị đổ chì, thể nhúc nhích được.

   “Ông chủ Sở, tôi… tôi hỏi ông, vì sao Bhumibol cảnh sát chú ý đến tôi? Vì sao? Lúc đầu các người đảm bảo với tôi, có ai biết… Có nội gián ư? Các giết có tác dụng gì?... Muộn rồi, muộn rồi!”

   “Các hủy hoại tôi rồi!”

   Tiếng kêu gào kèm theo cả tiếng khóc tuyệt vọng sau cánh cửa như muốn chứng minh hiệu trưởng Dương cận kề bờ vực của suy sụp. Tôi đứng bên ngoài ngơ ngẩn, cảm thấy tàn khốc giống như cái miệng khổng lồ cắn tôi cái làm tôi trở tay kịp. Chân tôi mềm nhũn đến mức phải đứng dựa lưng vào tường. Tôi nhất thời khó có thể chấp nhận khủng khiếp ấy.

   Phi Ca cũng nghe ra có gì đó ổn, sắc mặt nghiêm trọng khác thường nhưng lại bối rối. ấy theo bản năng định mở miệng gì đó, tôi giơ tay “suỵt” cái, sau đó nghiêng đầu nghe người đàn ông lớn tuổi đằng sau cánh cửa gào ầm lên giận dữ với người trong điện thoại rồi kéo Phi Ca im lặng quay .

   Tiếng khóc nghẹn ngào của thầy hiệu trưởng xa dần. Trong ký ức của tôi, lời ông răn dạy nhiều năm trước vẫn vang vọng bên tai: “Lượng Lượng, em thể ngồi sau xe cảnh sát cả đời được, em phải ngồi ghế trước. Em có thể làm được điều đó. Cát bụi có thể che mắt người, Lượng Lượng, phủi hết cát bụi người em , hãy chứng minh cho tất cả mọi người rằng em là thỏi vàng!”

   Trong lòng tôi đau đớn.

   Nhiều năm sau, tôi trở thành vàng mà thầy lại bị cát bụi làm mờ , chìm vào trong cõi tục nhân thế.

   Ra khỏi khu thí nghiệm, đứng dưới ánh mặt trời mà người tôi lạnh như băng, khí lạnh từ chân ngấm dần lên rồi bao phủ toàn thân. Cái rét thấu xương ôm trọn lấy tôi, tôi thở hồng hộc, môi run lên. Phi Ca thấy vẻ kỳ lạ của tôi, vội vàng đuổi theo hỏi: “Lượng Lượng, sao thế? Mẹ kiếp, rốt cuộc là sao vậy? Thầy hiệu trưởng làm chuyện gì mà cảnh sát chú ý tới? Mình nghe mà hiểu gì cả.”

   Tôi hoàn toàn rối loạn, nghĩ biết có nên cho Phi Ca biết . Hình tượng nhân từ của thầy hiệu trưởng vỡ vụn trong tim tôi. Cảm giác thần tượng sụp đổ này quá đỗi bi thương, tôi nỡ để phải hứng chịu chung cái cảm giác này. Tôi nhếch môi, lao đầu phi như bay về trước: “Đừng hỏi nữa, bọn mình mau thôi!”

   “Lượng Lượng, cậu muốn làm mình tức chết à, rốt cuộc là sao hả? Sắc mặt cậu sao trắng bệch ra thế? Có phải thầy hiệu trưởng phạm tội ?”

   “Mẹ kiếp, cậu đừng có bày ra cái vẻ mặt người chết ấy cho mình nhìn, kêu lên tiếng được hả? Lo lắng chết mất!”

   Phi Ca cứ gặng hỏi mãi thôi, còn tôi ngồi trong xe, hai tay ôm đầu gục vô-lăng, cố gắng để cái đầu hỗn loạn của mình được trấn tĩnh lại. Phi Ca ngồi kế bên nhìn tôi chằm chằm, ánh mắt lo lắng. Im lặng lúc lâu, tôi ngẩng đầu nhìn mông lung về phía trước rồi khe khẽ : “Phi Ca, bây giờ mình được gì hết. Mình chỉ với cậu điều này, thầy hiệu trưởng… gặp rắc rối rồi.”

   Nghe tôi nghiêm túc những lời ấy, cái miệng bình thường vẫn hay cợt nhả của Phi Ca bỗng trở nên im lặng. đường chúng tôi ai câu nào, mỗi người đều đắm chìm trong nổi đau khổ vô tận của tâm hồn.

   Mà tôi, người biết được ràng chân tướng, dĩ nhiên càng thêm đau khổ.

   Tôi nghĩ, có lẽ tôi là cảnh sát duy nhất ở thành phố này biết được “Long ca” chính là hiệu trưởng Dương. là trớ trêu. Nhiều năm về trước, khi ông vẫn còn là nhà giáo thanh bạch, vào lúc tối tăm nhất của cuộc đời tôi, ông đứng ra ủng hộ tôi làm cảnh sát vô điều kiện. Nhiều năm sau, ông trở thành nghi phạm khiến tôi thể đeo còng số tám vào tay ông.

   Dựa vào ân tình tha cho ông ấy, hay nên bắt giữ theo đúng pháp luật?

   Tha cho ông, lương tâm tôi cắn rứt, bắt ông rồi, lương tâm tôi vẫn yên.

   Trời cao có lẽ trừng phạt tôi, lạnh lùng vô tình nhìn tôi bị giày vò khổ sở, muốn tôi phải chọn trong hai. Nhưng bất kể chọn cách nào, tôi đều phải chịu khiển trách của lương tâm suốt đời.

   Đưa Phi Ca về đến nhà, khi ấy bước qua cửa, tôi liền gọi: “Phi Ca!”

   Phi Ca quay đầu nhìn tôi, ánh mắt buồn bã. Tôi nắm vô-lăng với ấy: “Nếu như có người muốn cậu lựa chọn giữa đạo nghĩa và ân tình, cậu chọn cái nào?”

   Phi Ca nhìn sâu vào ánh mắt tôi: “Có thể chọn được ?”

   Tôi lắc đầu cười đau khổ.

   Về đến nhà mình, tôi ngồi thần ra lúc rồi gọi điện thoại cho Lý Phóng hỏi ta cứ điểm của Hải Thần Hội có phải ở Thái Lan , đứng đầu trong Hội đó có ai họ Sở .

   Trong điện thoại Lý Phóng trả lời chút ngạc nhiên: “Đúng, tổng bộ của băng đó đều đến từ Thái Lan. Hai năm nay bọn chúng dùng mọi cách để thâm nhập vào Trung Quốc, lý do chủ yếu vì trong hội có ông chủ người Hoa. sai, chính là người mang họ Sở, thủ đoạn vô cùng độc ác. Nghe đấy là tên rất nham hiểm.”

   “Thế cảnh sát nằm vùng do Interpol gài vào thế nào rồi?”

   “Hả? Cái này , lâu rồi thấy có tin tức gì. Dù sao vụ án này cũng bị ngừng lại, lão Đàm của chúng ta tám chín phần muốn hủy vụ án này rồi.”

   Hoàng hôn nhuộm tím bầu trời, ánh nắng chiều ở phương xa phủ lên vùng đỏ thắm rực rỡ. Tôi đứng dưới nắng hoàng hôn rất lâu trong làn gió chiều thổi . Tiếng khóc của hiệu trưởng Dương vẫn vang vọng bên tai, suy nghĩ của tôi dần dần được thông suốt. Năm đó ông khuyên tôi nên biết điều hối cả, giờ đây vì tình thế đảo ngược, tôi cũng nên đứng ra với ông rút tay lại vẫn còn kịp. Trước khi gây ra tội lỗi thể khắc phục, ông vẫn có thể tự cứu lấy mình. Khi nghĩ thông, tôi lao ra xe phóng như bay về phía trường học cũ.

   Lúc đến cổng trưởng, bác bảo vệ ngó đầu ra nhìn rồi vẫy tay cho tôi vào. Sau khi đỗ xe, tôi ngồi yên lúc, tay nắm chặt vô-lăng. Lo lắng, áy náy, hoảng loạn đan xen lẫn nhau, tôi muốn khuyên ông ra đầu thú nhưng trong lòng lại có cảm giác của kẻ phạm tội bị giải ra pháp trường.

   trong hành lang tối tăm, ánh sáng nhàn nhạt hắt ra từ căn phòng cuối dãy. Tôi chậm rãi bước lên phía trước với bước chân nặng nề, trong lòng tràn ngập nỗi xót xa. Con đường ngắn ngủi ấy chưa bao giờ dài như vậy. Còn chưa đến cửa, tôi nghe thấy trong phòng có tiếng người lớn tuổi vang lên cùng tiếng ho khàn rất .

   “Lượng Lượng phải ? Vào !”

   Tôi bước ra từ trong bóng tối ảm đạm, còn thầy giáo gầy yếu ngồi trước bàn trong căn phòng bày biện sơ sài. Mái tóc bạc trắng, sắc mặt vàng vọt, hai mắt sưng lên cho thấy mệt mỏi của ông. Nhìn ông tiều tụy giống như có thể ngã xuống ngay lập tức. Ông nhàng quay sang cười buồn bã với tôi, toàn thân giống như bị bao phủ bởi nỗi đau khiến người khác nhìn thấy phải thương cảm. Tôi xót xa kêu lên: “Hiệu trưởng!”

   Khi hai tiếng ấy thốt lên, bỗng nhiên tôi phát ngay cả sức để nặn ra nụ cười tôi cũng có chỉ có thể buồn bã nhìn thầy. Hiệu trưởng Dương gật đầu, cười khổ sở dưới ánh đèn: “Lượng Lượng, thầy đợi em. Thầy biết em đến.”

   “Buổi chiều nghe bảo vệ em và Phi Ca đến, nhưng nhìn thấy hai em là tôi đoán ra rồi.”

   Tôi đau khổ gật đầu: “Có lẽ đây là số trời, đúng lúc em điều tra vụ án này.”

   “Hóa ra là ý trời!” Mím môi cay đắng gật đầu, thầy Dương lảo đảo đứng lên. Lưng hơi còng, thầy từ từ đến bên cửa sổ. Bên ngoài tối đen như mực, bóng dáng thầy trông đơn.

   Tôi sau lưng thầy: “Thưa thầy, em hiểu.”

   “Lượng Lượng, ngay cả đến bản thân thầy cũng hiểu tại sao thầy lại đến bước này.” Thầy hiệu trưởng còn kích động như lúc chiều, lúc này giọng rất bình tĩnh.

   “Nửa cuộc đời của thầy bấp bênh lưu lạc. Lúc còn ở Thái Lan, người Hoa bị khai trừ, ngày tháng ấy sống rất khổ sở nên để có thể nuôi sống vợ con, việc gì thầy cũng làm. Dựa vào chút thông minh, bất kỳ cái gì thầy cũng có thể mô phỏng y hệt. Vì vậy… đây chính là nguyên nhân băng nhóm đó đến giờ vẫn còn nhớ đến thầy.”

   “Nửa đời trước lưu lạc, nửa đời sau an phận ở trường học, vốn dĩ cho rằng cuộc đời này có thể trôi qua như vậy, ngờ… Bây giờ nghĩ lại, nhân quả tương báo, nghiệp chướng nửa đời trước nửa đời sau phải trả. trốn được, cuối cùng vẫn là thoát được!”

   “Hiệu trưởng…” Nước mắt tôi lăn dài má.

   “Lượng Lượng, thầy còn tư cách để em gọi tiếng hiệu trưởng nữa rồi. Nửa đời sau thầy dạy dỗ con người, ra rất hổ thẹn với di huấn của Khổng phu tử [1] . Người khác đều thầy dạy học cho cả thiên hạ nhưng đến con trai của mình thầy lại dạy được. Mấy chục năm qua , chỉ đến giờ mới ngộ ra, thầy xứng làm thầy giáo của các em.”

   [1] Cách gọi khác của Khổng Tử.

   Giọng của thầy Dương cực kỳ đau khổ, tôi cúi đầu lau nước mắt: “Thầy đừng như vậy, trong mắt em, thầy vẫn là thầy! có thầy, có Phương Lượng Lượng của ngày hôm nay. Hơn nữa… mọi việc vẫn còn có thể cứu vãn, chỉ cần thầy phối hợp cùng em, nhất định có thể cứu con trai thầy ra…”

   Tôi nín thở chờ đợi phản ứng của thầy hiệu trưởng. Thầy quay lưng lại với tôi, im lặng như pho tượng rồi thở dài nặng nề.

   “Lượng Lượng, muộn rồi. Mấy tháng nay thầy mệt mỏi quá, chống đỡ được nữa rồi.”

   người chống đỡ vất vả lắm!”

   “Mọi chuyện được sắp đặt đâu vào đấy. Đứa trẻ đó có thể tiếp tục sống, còn thầy cũng nên nghỉ ngơi rồi!”

   Trái tim tôi như bị bóp nghẹt. Giọng thầy bình thản như thể che giấu tuyệt vọng. Tôi lắc đầu đau khổ hét lên: “ thể nào! Vẫn chưa muộn, thực vẫn chưa muộn mà thầy!”

   Ruột gan tôi nóng như lửa đốt bước nhanh đến bên hiệu trưởng Dương muốn tìm lời khuyên giải ông. Ai ngờ vừa chạy đến, cúi đầu nhìn, tôi đột nhiên thấy nửa cán dao lộ ra từ túi quần ông. “Thầy định làm gì?” Tôi cao giọng hỏi, đồng thời bước lên định cướp con dao: “Thầy đừng nghĩ quẩn như vậy!”

   Thầy hiệu trưởng thấy tôi giơ tay định giành lấy con dao liền lùi về sau bước, rút con dao trong túi ra: “Đừng quan tâm đến thầy, hãy để cho thầy được chết!”

   Mấy sợi tóc bạc của ông rơi xuống trán. tuyệt vọng khiến tinh thần ông trở nên mất kiểm soát, hai mắt vằn lên tia máu, ông vung dao lên: “Đừng qua đây!”

   hề do dự, tôi nhào tới, tay giữ lấy ông, tay dùng hết sức lực kéo dao ra: “, thầy hiệu trưởng, đưa dao cho em, đưa dao cho em!”

   !”

   Trong gang tấc, dưới ngọn đèn, lưỡi dao sắc ra ánh sáng của chết chóc. tranh đoạt chênh lệch sức mạnh như thế này dường như tôi có phần thắng, hiệu trưởng dù nhiều tuổi nhưng rốt cuộc vẫn là đàn ông, hơn nữa ông liều mình chết. Ông gắng sức chĩa mũi dao vào ngực, còn tôi cố gắng gỡ dao ra. ngờ thầy hiệu trưởng già đột nhiên bước chân vững, lảo đảo ngã về phía trước, cả người lao về phía tôi.

   giây sau, tôi cảm thấy đất trời tối sầm lại, cảm giác đau đớn khác thường. Sợ hãi cuối xuống nhìn, tôi thấy máu ngực mình nhuộm đỏ cả chiếc áo phông màu trắng, đỏ đến nhức mắt, đỏ đến nỗi mắt tôi mờ . Chân mềm nhũn, tay che lồng ngực chảy máu, tôi dựa vào tường thở hổn hển. Thầy hiệu trưởng vừa rồi còn điên cuồng đòi chết cuối cùng cũng tĩnh trí lại, trợn mắt đờ người ra nhìn tôi. Nước mắt lấm lem, ông thào: “Trời ơi, tôi làm gì, tôi làm gì thế này…”

   “Thầy làm gì hết… Thầy phải sống tốt, đợi con trai trở về!”

   Máu chảy ra đầy tay tôi. Trước khi hơi thở của cái chết hoàn toàn cuốn tôi , tôi cố gắng câu như vậy, sau đó trước mắt tôi là màu đen kịt. Cái lạnh lẽo của chết chóc len lỏi khắp toàn thân, tôi rất muốn mở mắt ra nhưng buồn ngủ quá. Tôi cố sức mở mắt nhưng bất lực.

   Trước khi tia sáng cuối cùng bị bóng tối dập tắt, trước mắt tôi ra biết bao gương mặt tươi cười: mẹ tôi, bố tôi, Phi Ca, Thạch Đầu, Đông Tử… cuối cùng là nụ cười của người đó lưu luyến đứng dưới vòng đu quay như trong truyện cổ tích. với tôi: “Hứa với , trong những ngày có ở đây, phải bảo vệ bản thân mình tốt!”

   Xin lỗi , cuối cùng em lại thể thực được lời hứa đó.

   Tôi biết khi con người ta chết có phải đều như vậy , cơ thể rất nặng, nặng tới nỗi thể thở được. Linh hồn dường như trôi nổi trong trung, lúc lên lúc xuống. Tôi nghe thấy giọng của rất nhiều người vang lên lúc xa lúc gần, nghe rất quen. Bọn họ có phải là người thân bạn bè của tôi ở nhân gian, đứng ở bờ bên kia gọi tôi quay lại, xin tôi đừng rời , đừng vứt bỏ bọn họ mình lên thiên đường ?

   phải, tôi muốn rời ! Tôi muốn hét to trả lời bọn họ nhưng thể phát ra bất cứ thanh nào. Sau đó tôi liều mình giãy giụa, liều mình lắc đầu. Tôi phải thoát ra khỏi xiềng xích trói buộc cơ thể, để có thể nhìn thấy bọn họ lần cuối cùng, để họ biết tôi cũng lưu luyến chốn nhân gian này.

   Cố gắng để linh hồn quay trở về với cơ thể, cố gắng mở mắt, nhưng vì sao mí mắt lại nặng như vậy? Tôi phải ngắm nhìn thế giới xung quanh nhưng tôi thể mở mắt được. Rồi tôi dùng sức, lại dùng thêm chút sức nữa…

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 21: Hi, I’m back!


   “Ôi trời ơi, tỉnh rồi, tỉnh rồi, Lượng Lượng tỉnh rồi! Phó Thần, mau đến đây, Phó Thần…”

   Khẽ hé mắt ra, ánh sáng chói nhức đến mức tôi phải nhắm mắt lại, bên tai truyền đến giọng ầm ĩ của mẹ. Ngay lập tức bóng người xung quanh xúm lại, thanh gần xa ồn ào khiến tôi đau đầu.

   Dượng Alan thốt lên: “God bless!”

   Phi Ca hô lên: “Tỉnh rồi, tỉnh rồi, Phó Thần, Phó Thần…”

   Sau đó lại nghe thấy tiếng Đông Tử hét lên: “Khang Ca, sư tỷ tỉnh rồi! Sư tỷ tỉnh rồi!”

   Tôi mơ màng thở phào nhõm, cuối cùng có thể khẳng định tôi chưa chết. Có tiếng bước chân vội vã đến, chấn động đến mức đầu tôi đau như búa bổ, khó có thể cưỡng lại cơn buồn ngủ kéo tới. Tôi nhắm mắt lại, bên tai vang lên giọng trầm ấm cổ vũ tôi: “Lượng Lượng, đừng ngủ nữa! Tỉnh lại em, em có thể làm được mà!”

   Đúng thế Khang Tử Huyền, em có thể. Em phải tỉnh lại để thực lời hứa với . phải tin em, Phương Lượng Lượng em là người được làm được.

   Chỉ là động tác mở mắt nhưng lại giống như trèo đèo lội suối, gian khổ ấy có lẽ chỉ có bản thân mình hiểu được. Sau khi vượt qua khó chịu lúc mắt mới gặp ánh sáng, tôi vui mừng thấy từng gương mặt quen thuộc. Nhìn sang bên trái, mẹ tôi lau nước mắt, Phi Ca khóe mắt rưng rưng, Thạch Đầu vui mừng như phát điên, Phó Thần người choàng chiếc áo blouse trắng, cúi người nghiêm nghị kiểm tra mí mắt tôi.

   Cảm thấy tay phải bị bàn tay lớn ấm áp nắm lấy, tôi chầm chậm xoay cái cổ cứng ngắc sang phải, bắt gặp đôi mắt đen sâu thẳm như đại dương của , trong ánh mắt ngập tràn hình ảnh của tôi. Râu của hình như rất lâu rồi chưa được cạo, đầu tóc bù xù, tôi chưa bao giờ nhìn thấy trong bộ dạng lôi thôi như thế này. Thấy tôi nhìn, mím môi lời nào rồi nắm chặt bàn tay tôi như sợ tôi chạy mất. Tôi cười yếu ớt với , cảm thấy tay xoay vòng đan vào mười ngón tay tôi.

   Nhìn ánh mắt thiết tha của mọi người xung quanh, trong lòng tôi như có dòng nước ấm áp từ từ trôi qua, linh hồn lơ lửng cuối cùng về vị trí cũ. Có lẽ bị hóm hỉnh của ông trời truyền nhiễm, tôi nhếch mép cười với mọi người, học câu cửa miệng của nhân vật chính trong bộ phim nào đó: “Hi, I’m back!”

   “Hiệu trưởng Dương đâu? Thầy ấy… sao chứ? Tôi bị thương có liên quan gì đến thầy, thầy muốn tìm đến cái chết, lúc giành đao là do tôi lỡ tay đâm trúng.”

   Nhớ tới ngọn nguồn việc, tôi sợ cảnh sát truy vấn trách nhiệm với hiệu trưởng Dương. Dù còn rất yếu nhưng ngay sau khi tỉnh lại tôi vẫn cố giải thích và hỏi han tình hình về thầy. Mọi người lại nhìn nhau, đồng loạt im lặng.

   Mẹ tôi định lại thôi, sau đó nhìn lướt qua Phi Ca. Phi Ca ấp a ấp úng, ánh mắt trốn tránh. Thạch Đầu sau khi liếc nhìn Phi Ca cái cũng ngậm chặt miệng. Tôi đành quay sang Đông Tử, cậu ta nhún vai. Trong lòng có cảm giác ổn, tôi đành dùng ánh mắt lo lắng hỏi Khang Tử Huyền. có vẻ vui: “Hai ngày nay chỉ lo cho em, sao lo nổi cho người khác!”

   Tôi kinh ngạc: “Hai ngày?”

   Phó Thần im lặng nãy giờ nhàng vén áo bệnh nhân của tôi kiểm tra vết thương rồi nhàng: “Em hôn mê hai ngày đêm rồi.”

   Sau khi tỉnh lại, nhìn thấy bạn trai cũ, ngạc nhiên qua , nhưng tôi vẫn thấy ngại ngùng. Tôi nào biết mình bị đưa vào bệnh viện nơi ta làm việc, lại còn trở thành bệnh nhân của ta, chừng cũng chính ta làm phẫu thuật cho tôi. Bạn trai cũ, bạn trai tại đều vây quanh mình, tôi cẩn thận quan sát hai người. Bọn họ đều mặt mũi nghiêm túc, ánh mắt nhìn nhau, cảm giác cả hai đều coi đối phương là vô hình.

   Tôi thở dài, bản thân vừa tha được cái mạng về từ cõi chết, trong nháy mắt lại thành nhân bánh quy. Ông trời đùa bỡn tôi thành quen rồi, có điều bây giờ tôi nằm giường chỉ còn sót lại nửa mạng sống. Tôi mắt nhắm mắt mở, hai tai nghe ngóng gì chuyện xung quanh, đánh giấc dài là xong.

   Tôi ngủ giấc, khi tỉnh lại là tám tiếng đồng hồ sau. Tôi được chuyển đến phòng bệnh đơn khoa ngoại, mẹ tôi đuổi mấy người đàn ông ngủ. Sau khi tôi xảy ra chuyện, có lẽ bọn họ chưa lúc nào chợp mắt. Phó Thần gật đầu ra, mấy người khác nhất định chịu , có điều Đông Tử vẫn bị Đặng Lũng kéo . Thạch Đầu và Khang Tử Huyền ngủ ở ghế sô pha phòng bệnh, có vẻ hai người vừa đặt lưng xuống là ngủ ngay, dù ngủ say nhưng lông mày Khang Tử Huyền vẫn nhíu chặt.

   Tôi hồi phục được phần sức lực, ít nhất có thể cố gắng ngồi dậy được. Tôi nghe mẹ và Phi Ca kể mạch những chuyện xảy ra sau khi tôi bị hôn mê.

   Phi Ca tay ôm ngực, khuôn mặt sợ hãi : “Lượng Lượng, lần này cậu đúng là đến Quỷ môn quan dạo chơi chuyến đấy biết . Nguy hiểm, quá nguy hiểm, nhát dao đó gần thêm mấy centimet nữa là đâm vào tim rồi! Cậu có biết chỉ mấy centimet nghĩa là gì ? Mẹ kiếp, cậu suýt chút nữa xong rồi! Ôi, nghĩ đến là sợ muốn chết… Mình nghe y tá phòng cấp cứu , khi xe cấp cứu 120 chuyển cậu tới, cả người cậu toàn máu, nhuộm đỏ cả xe. Ai cũng cậu cứu được nữa rồi, may mà có Phó Thần. Tên đó vừa nhìn thấy cậu, mặt mũi xanh mét. Nhờ phúc ta, chỉ trong thời gian ngắn nhất triệu tập được chuyên gia giỏi nhất của bệnh viện đến làm phẫu thuật cho cậu, ai dám trì hoãn dù chỉ phút. Cái mạng này của cậu, nửa là do ta nhặt về cho. Hai ngày đêm cậu hôn mê, ta nửa bước cũng dám rời, làm em họ của cậu giận lắm…”

   Phi Ca liếc nhìn người đàn ông say giấc sô pha : “Còn cả ta nữa. chàng này cũng khiến mình rất cảm động. phải ta ở Mỹ sao? biết ai thông báo mà buổi tối ngày thứ hai cậu hôn mê, ta đến rồi. Lúc đó mình ở phía hành lang, oa, nhìn thấy ta chạy như điên vào, mắt đỏ vằn lên. Lúc đó, mẹ kiếp Lượng Lượng à, cậu phải nằm như công chúa Bạch Tuyết sao? Ui trời ơi, lần đầu tiên mình nhìn thấy người đàn ông đau lòng như vậy. Mình ngu ngốc đến mức còn tưởng người lạ chứ. Mình : “ gì ơi có phải nhầm phòng rồi ?” ta liền quay lại hỏi mình: “ ấy xảy ra chuyện gì phải ?”. Ôi, ánh mắt ấy làm mình hồn xiêu phách lạc, mình đến giờ vẫn còn nhớ. Thấy ta đau lòng đến vậy, mẹ kiếp, mình thực cho rằng cậu sắp rồi. Lượng Lượng, cái đồ xui xẻo nhà cậu khiến người ta lo quá, mấy người chúng mình bị cậu làm cho ngã ngựa cả rồi…”

   Mẹ tôi sụt sịt khóc: “Phương Lượng Lượng, kiếp trước có phải mẹ nợ con ? Còn ai khổ hơn Lâm Hải Nghi tôi hả? Vất vả lắm mới kết hôn rồi có thai, kết quả chẳng vui vẻ được mấy ngày chồng chết, trở thành quả phụ… Cứ nghĩ rằng đến già có thể hưởng phúc vài ngày, thế mà trái lại, nửa đêm điện thoại kêu inh ỏi, mợ con : “Hải Nghi à chị mau về ngay, trong nhà xảy ra chuyện rồi!”… Chân mẹ mềm nhũn ra, trong lòng nghĩ ở nhà có thể xảy ra chuyện gì? Ông bà ngoại đều khỏe mạnh, mẹ lại lo lắng cho cái đồ đáng lo như con. Kết quả đúng là con, con cứ nằm đó, mặt còn đeo mặt nạ dưỡng khí. Mẹ gọi con, con thưa. Mẹ rất muốn đánh con đấy. Mẹ hận, hồi đó sao mẹ lại ông bố quỷ quái của con. Cả đời mẹ bị hủy hoại trong tay ông ấy rồi… Mẹ hận chết hai người họ Phương các người, già trẻ cố tình gây khó dễ cho mẹ. Mẹ đối xử tốt với hay sao? Suýt chút nữa cho rằng sắp cùng ông bố đáng ghét của rồi, hu hu hu…”

   Thấy mẹ khóc đến đứt gan đứt ruột, dượng Alan đứng bên đưa khăn giấy cho bà. Trong lòng bứt rứt, tôi thầm: “Mẹ, con xin lỗi!”

   Mẹ tôi tiếp tục sụt sịt lên án tôi: “Lúc con chưa tỉnh lại mẹ tự hỏi có phải con hận mẹ tái hôn nên tìm cách trừng phạt mẹ. Nếu con nghĩ như vậy mẹ của con quay về ly hôn với Alan ngay lập tức. Phương Lượng Lượng, con còn giày vò mẹ như vậy, mẹ cũng muốn sống nữa, hu hu hu…”

   Dượng Alan lịch thiệp nghe hiểu tiếng Trung, hoàn toàn biết mẹ tôi có ý định ly hôn với ông, cứ đứng bên dịu dàng khuyên nhủ: “Honey, Mary will gonna be fine, don’t cry…” [1]

   [1] Em , Mary ổn thôi, em đừng khóc…

   Tôi thở hắt ra: “Mẹ, mẹ lung tung gì thế?”

   Mẹ tôi dùng ánh mắt ai oán hung hăng lườm tôi: “Đừng gọi tôi là mẹ, tôi phải mẹ . Người khác làm mẹ có đáng thương như tôi ? Con ra mắt nhà bạn trai rồi nhưng mẹ nó vẫn mù mờ hay biết gì, có đạo lý ấy sao? Ôi ôi…”

   Mẹ tôi khóc lóc, dượng Alan đứng bên lóng nga lóng ngóng, chân tay rối lên biết xảy ra chuyện gì. Tôi bất lực nhìn ông ấy, cảm thấy rất đau lòng.

   Alan với mẹ bây giờ tôi bị thương nặng, nên để tinh thần tôi bị kích động. Mẹ tôi lúc này mới ảo não thừa nhận vừa rồi căng thẳng kiềm chế được, sau đó giận dỗi xuống rửa mặt với dượng Alan. Phi Ca ghé sát tai tôi, hất hất cằm về phía Khang Tử Huyền ghế sô pha: “Lúc cậu hôn mê, bà ngoại ta đến thăm cậu, ngây ra lúc. Hai hôm nay đồ ăn của bọn mình đều là do bà ngoại ta sai người mang đến. Phương Lượng Lượng, cậu được đó, nhanh như vậy dỗ bà già đến độ thể thiếu đứa cháu dâu này rồi!”

   Tôi lườm Phi Ca cái: “Chẳng phải đều là học từ cậu đó sao?”

   Phòng bệnh yên tĩnh trở lại, có thể nghe thấy tiếng ngáy khe khẽ của Thạch Đầu. Phi Ca nhìn túi truyền dịch, ngáp mấy cái. Tôi dùng ánh mắt làm bút vẽ, tinh tế miêu tả lại thân hình cường tráng của Khang Tử Huyền lúc ngủ say, sau đó dùng trái tim cảm nhận tình cảm ấm áp xung quanh mình. Nhớ tới lần trước đơn lúc bị ốm, đột nhiên tôi muốn cười lớn. Cơ thể tôi tiếp tục đau đớn như trước rồi đỡ dần, cơn buồn ngủ ập đến, tôi mãn nguyện nhắm mắt lại.

               Chương 22: Vì hòa bình thế giới, sau này xin em đừng làm gián điệp nữa!


   Lúc tôi tỉnh lại ngoài trời tối đen. Tôi yếu ớt mở mắt ra, người đầu tiên nhìn thấy là Khang Tử Huyền dưới ánh đèn râu ria đầy mặt, ánh mắt sầu muộn, điểm thêm vài phần gợi cảm vào khuôn mặt nho nhã hàng ngày của . Lúc này trong phòng còn ai khác, nhìn thấy tôi tỉnh lại, cười vui mừng, khẽ cúi người hôn lên trán tôi: “Người đẹp ngủ trong rừng cuối cùng cũng tỉnh lại rồi!”

   đợi em rất lâu rồi, bây giờ em là của !”

   Tôi cũng cười, giơ tay xoa cái cằm lún phún râu của Khang Tử Huyền, nhăn mặt làm bộ ghét bỏ: “Râu của hoàng tử dài rồi, đâm vào mặt đau quá!”

   Khang Tử Huyền nhìn tôi đăm chiêu rồi chống tay cúi thấp người xuống, cố ý để chiếc cằm cọ vào mặt tôi khiến hơi thở của bao quanh tôi. khẽ bên tai tôi: “ vừa là em gặp chuyện rồi, em là hư nhất thế giới này!”

   Giọng khàn khàn, tôi nhìn cười: “Đúng vậy, có điều bây giờ hối hận cũng kịp nữa rồi!”

   cúi đầu chạm vào môi tôi cái, trong mắt chất chứa tình cảm: “ kịp rồi, kể từ lần đầu nhìn thấy em, số trời định phải gắn chặt lấy hư này cả đời. Nhưng vì thể thiếu em nên cam tâm tình nguyện.”

   “Nhìn đáng thương như vậy, đứa con hư em đây có thể suy nghĩ hối cải làm con người mới.”

   “Tiểu thư, nếu được như thế tại hạ đây vô cùng cảm kích.”

   Tôi và Khang Tử Huyền những lời có cánh ngoài cửa có tiếng động. Phó Thần mặc chiếc áo blouse trắng đẩy cửa bước vào. Nhìn thấy hình ảnh ám muội trong phòng bệnh, vẻ mặt ta tỏ ra rất ngượng ngùng. Nhìn thấy ánh mắt ta, Khang Tử Huyền cũng trở nên lạnh lùng hẳn. Phó Thần quay người định , tôi liền vội vàng đẩy Khang Tử Huyền: “Em muốn ăn hoa quả, ra ngoài mua cho em !”

   Biết tôi muốn bảo ra, Khang Tử Huyền nhìn tôi sâu sắc : “ ở ngay bên ngoài.”

   Sau đó đứng dậy gật đầu với Phó Thần coi như chào hỏi. Hai người chạm vai lướt qua nhau, tôi cảm thấy có cơn gió lạnh nổi lên.

   Trong phòng bệnh lạnh lẽo, tôi và Phó Thần im lặng nhìn nhau lúc. Chuyện cũ giống như chỉ mới xảy ra ngày hôm qua, lại cũng giống như trôi rất xa, dần dần trở thành quá khứ. Mà quá khứ là mối liên hệ duy nhất giữa hai chúng tôi. Bác sĩ Phó làm công việc kiểm tra đơn giản, ta : “Em bình phục nhanh thôi!”

   “Cảm ơn!” Tôi mỉm cười với ta, lúc này tôi và ta chỉ có mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân.

   ta ngồi xuống, nhìn tôi lúc gì. Lúc này giữa chúng tôi là mối quan hệ giữa hai người từng và chia tay nhau.

   Cả hai chúng tôi đều có chút lúng túng. Tôi khẽ cười phá tan bầu khí trầm lặng: “Nghe Phi Ca nhờ có cái mạng này của em mới giữ được. Phó Thần, bây giờ là ân nhân cứu mạng của em rồi.”

   Tôi cười lém lỉnh: “Chỉ đáng tiếc em thể lấy thân báo đáp!”

   Phó Thần cười gượng gạo: “Lượng Lượng, muộn rồi đúng ?”

   “Đúng thế, chúng ta đều gặp được người khác.”

   “Ha, đúng thế, thế giới này đúng là thay đổi nhanh quá! Thoáng cái, bên cạnh chúng ta đều có người mới rồi.”

   “Phó Thần, đột nhiên em nghĩ 18 tuổi Vương Bảo Xuyến [1] học hành gian khổ đúng là con gấu trúc.”

   [1] Nhân vật trong truyền thuyết chờ đợi chồng là Tiết Bình Quý suốt 18 năm. Dù gặp nhiều trắc trở nhưng cuối cùng hai người vẫn chứng minh được tình chân thành và chung thủy của mình, vượt qua mọi định kiến để tạo dựng hạnh phúc bền lâu.

   “Sao em lại vậy?”

   Tôi trầm ngâm nhìn lên trần nhà: “Em cho rằng em có thể đợi được , ít nhất có thể đợi rất lâu, nhưng hóa ra làm được. Em đợi được , nhưng lại gặp được ấy.”

   Phó Thần cúi đầu cười bên tai tôi: “, là hai chúng ta có duyên, đợi đến lúc quay lại tìm em, bên cạnh em có người khác.”

   Tôi cười bất đắc dĩ, nhìn ta chăm chú: “ biết mà, Duy Nhất rất thích . ấy rất biết cách chăm sóc người khác.”

   biết!”

   Phó Thần gật đầu, nháy mắt khiêu khích: “Vì vậy, lấy vợ chọn ấy là thích hợp nhất!”

   “Ha, ghét nhất cách so sánh của cánh đàn ông các . Em cho biết, em cũng có thể lấy được chồng.”

   “Đúng thế, hề nghi ngờ gì.”

   Sau khi Phó Thần , Khang Tử Huyền mặt mũi cứng ngắc ngồi lại bên tôi. Tôi hỏi khó chịu điều gì, rầu rĩ trả lời: “Có người đàn ông nào xui xẻo như ? Chỉ có thể giương mắt nhìn tình địch quang minh chính đại lật áo bạn mình, lại còn thể thốt ra lời nào.”

   Tôi nhịn được liền bật cười. Cười nhiều quá khiến vết thương đau trận đến nỗi mặt tôi lập tức nhăn lại. Khang Tử Huyền lo lắng, đứng dậy định gọi bác sĩ.

   Tôi giữ lại: “ sao đâu.”

   chứ?”

   mà, là do lần đầu tiên nhìn thấy đáng như vậy nên em buồn cười đến nỗi tức cả ngực.”

   “Được, vậy nữa, em ngủ thêm chút !”

   “Mẹ em và mọi người đâu hết rồi?”

   “Bọn họ cũng mệt rồi, cần phải nghỉ ngơi.”

   “Mẹ em nhìn thấy có phản ứng thế nào?”

   gọi là A Khang rồi, em xem là phản ứng gì?”

   “Cũng đúng, mẹ em sao có thể thích được. Mẹ thích nhất là những chàng đẹp trai.”

   “Đúng vậy, mẹ em bị chinh phục ngay từ ánh mắt đầu tiên.”

   “Sao có thể? Có thể chinh phục mẹ em ngay từ ánh mắt đầu tiên là… À đúng rồi, em gây ra họa lớn như vậy, liệu Hoa Tiên Tử có thích em ?”

   thích em mỗi ngày chẳng sai dì Liên mang canh đến cho em. Lát nữa bà đến thăm em.”

   “Hoa Tiên Tử đáng nhất!”

   “Em cũng là Đồng đáng giá nhất!”

   Sau mấy ngày nằm viện, tuy cũng có lúc sốt cao nhưng xét cách tổng thể tôi dần dần hồi phục. Điều đau khổ chính là mẹ cứ ép tôi uống canh tẩm bổ. Tôi nôn hết ra, bà lại tiếp tục ép. Mấy lần tôi lén năn nỉ Khang Tử Huyền, Phi Ca, thậm chí cả dượng Alan đưa mẹ tôi ra, cả ba người mực lắc đầu. Tôi tôi sắp uống đến phát điên rồi, Phi Ca : “Lượng Lượng, đừng có mơ! Đó là canh báo thù của mẹ cậu, cậu muốn uống cũng được!”

   Tôi hoàn toàn nín lặng.

   Lão Đàm dẫn theo Lý Phóng, còn có cả Tiểu Mạnh, coi như đại diện các đồng nghiệp trong Cục đến thăm tôi. Lão Đàm ngồi lúc, thái độ hoà nhã, phê bình gì. Tôi nằm đó dám thở mạnh, nhiều lần cân nhắc vẻ mặt ông ta cảm thấy ông ta lấy tâm trạng “chỉ tiếc nung sắt thành thép” đến thăm tôi, còn trong lòng ông ta có chút quan tâm nào hay , tôi thấy đáp án là chắc chắn có.

   Lúc lão Đàm dẫn Tiểu Mạnh đứng dậy định , từ dưới lớp chăn tôi thò tay ra kéo áo Lý Phóng. Đôi mắt của Lý Phóng đảo vòng, sau đó nhanh chóng tìm cớ ở lại. Tôi tách những người khác ra để Lý Phóng có thể kể cho tôi nghe mọi chuyện, khoảng thời gian này mọi người đều tránh nhắc đến chuyện hiệu trưởng Dương. Trong lòng tôi mơ hồ có dự cảm lành. Nửa đêm tôi ngủ được, trong đầu chỉ toàn lên đôi mắt tuyệt vọng của thầy hiệu trưởng, khuôn mặt xám xịt nhìn tôi buồn bã đau thương, luôn miệng cầu xin tôi tha thứ, thầy chỉ mong được giải thoát. Trong lòng tôi chuẩn bị tâm lý.

   Lý Phóng : “Lượng Lượng, thầy hiệu trưởng cũ của rồi.”

   “Là ông ấy gọi 120. ngày sau, chúng tôi tìm thấy những công cụ đó ở văn phòng. Chúng tôi tìm ông ấy, ngờ ông ta treo cổ tự tử ở nhà và để lại di thư, thú nhận chuyện bản thân bị ép làm khuôn tiền giả. Khuôn bị Hải Thần Hội lấy , ông ta tự cảm thấy tội lỗi quá nặng, nên có dũng khí sống tiếp. Nhưng ông ta giữ lại đống đầu mối cho chúng ta, có nó, vụ án này dễ phá hơn rất nhiều. Cục trưởng cũng gây khó dễ được với lão Đàm. Thực ra Lượng Lượng à, cuối cùng tôi nhìn ra, lão Đàm của chúng ta bảo vệ rất nhiều. Ông ấy hiểu tìm hiệu trưởng Dương để khuyên ông ta tự thú, dù gì người cũng rồi, may mà cũng là hiệu trưởng đức cao vọng trọng, vì con cái mà bị ép đến bước đường cùng. Lão Đàm chỉ thị chúng tôi xử lý vụ này như vậy… À, hôm qua là lễ truy điệu của hiệu trưởng các , có nhiều học sinh của ông ấy đến, đúng là đệ tử khắp thiên hạ. Mặc dù con trai có mặt nhưng có nhiều học sinh như thế đến tiễn ông ấy nốt chặng đường cuối cùng, ông ấy cũng có thể nhắm mắt…”

   Tôi gật gật đầu, chẳng trách cả ngày hôm qua thấy mặt mũi Phi Ca đâu, lúc đến phòng bệnh thăm tôi mắt đỏ mọng như quả đào hỏng, sau đó miễn cưỡng cười đùa với tôi.

   Bất giác hai hàng nước mắt chảy xuống thấm đẫm cả chiếc gối, trong lòng trống rỗng, tôi dám nghĩ nhiều, chỉ muốn khóc. Nước mắt giống như con ngựa đứt dây cương, muốn cầm mà cầm được, cuối cùng phát ra thành tiếng nức nở.

   “Lượng Lượng, đừng khóc nữa! Tôi bảo này, đừng khóc, tôi sợ nhất là nước mắt phụ nữ.” Lý Phóng luống cuống, Phi Ca và mẹ tôi ở ngoài cửa nghe thấy liền vội vàng chạy vào.

   Tôi gạt nước mắt, buồn bã nhìn Phi Ca: “Phi Ca, có phải mình sai?”

   Phi Ca cũng khóc: “Lượng Lượng, cậu sai. Nếu mình là cậu, mình cũng làm như vậy, có lẽ còn làm tốt bằng cậu.”

   “Nhưng thầy mất rồi, có lẽ mình ép thầy…” Tôi khóc càng dữ hơn. Vết thương đau nhói tôi cũng quan tâm, để ý, tôi chìm đắm trong đau đớn cùng cực.

   Mẹ tôi lau nước mắt cho tôi, đau lòng nhìn tôi: “Ông bà ông vải ơi, con đừng khóc nữa, vết thương lại bị ảnh hưởng mất. Đó là số của thầy, phạm pháp chung quy thoát được. Nhờ con, khi thầy chết còn có thể giữ gìn danh tiếng cả đời, đổi lại là người khác, thầy sớm chết nhắm nổi mắt. Tóm lại, thầy ấy có thể yên lòng ra rồi…”

   Lúc ra về, Lý Phóng còn câu: “Lượng Lượng, biết vì sao thầy của bị gọi là Long Ca ?”

   Tôi đẫm nước mắt nhìn ta, cắn môi lắc lắc đầu.

   “Tên tiếng Trung của ông ấy lúc ở Thái là Dương Miên Tống, sau đó quay về Trung Quốc muốn bắt đầu cuộc sống mới nên đổi tên thành Dương Tân. Nhưng… cuộc đời mà, muốn tái sinh lại cũng khó.”

   Tôi khóc càng dữ dội, khóc như còn là chính mình.

   Mấy ngày sau đó tôi chìm đắm trong đau khổ về cái chết của thầy hiệu trưởng, chẳng buồn trò chuyện với ai, có lúc hối hận muốn đánh chết bản thân mình, có lúc lại cảm thấy có gì hối tiếc. Cứ như vậy tôi mâu thuẫn với chính bản thân mình. Mọi người biết tôi thoát ra được chuyện này nên khổ tâm khuyên nhủ, tôi cũng chỉ biết đờ đẫn gật đầu. Khang Tử Huyền : “Nếu được làm lại lần nữa, em vẫn làm như vậy thôi.”

   “Còn về những chuyện khác, đó là lựa chọn của ông ấy. Em cố gắng hết sức rồi.”

   Lúc hết câu, ánh mặt trời chói mắt ngoài cửa sổ chiếu thẳng vào phòng khiến mặt đất có sắc vàng nhàn nhạt, tôi bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn chút. Quá trình phục hồi đau khổ kéo dài hết ngày này đến ngày khác, may mà có rất nhiều người ở bên cạnh, nên tôi cũng thấy nhàm chán.

   Đông Tử thường đến lúc trời nhá nhem tối, đôi lúc theo sau còn có tên đô con Đặng Lũng vẻ mặt lém lỉnh nhìn tôi, nhưng tôi quan tâm đến ta lắm. Chuyện của hai con người này, tôi còn sức để quan tâm nữa. Nhìn nét mặt Đông Tử cũng thấy có dấu hiệu bị ép buộc, có lúc cậu ta còn có thể to tiếng vài câu với tên đô con Đặng Lũng.

   Thạch Đầu ba ngày hai lần qua trông tôi, có lúc cùng bạn xinh xắn. Cậu ta đến thăm ra cũng chẳng làm gì nhưng dù sao ghế sô pha ở phòng bệnh khá lớn, có thể cuộn người lại ngủ cả ngày. Cậu ta còn ngủ nhiều hơn người dưỡng bệnh là tôi. Hỏi vì sao có thể ngủ như vậy, cậu ta hai ngày nay đám học sinh cấp ba tốt nghiệp mặc sức vui chơi, kéo cậu ta ăn rồi karaoke thâu đêm.

   Tôi đờ đẫn gật đầu, vừa uống bát canh mẹ nấu vừa nghĩ tới khuôn mặt tươi cười rạng rỡ của cậu thiếu niên.

   Điều bất ngờ là tối hôm ấy tôi nhìn thấy Giang Ly. Khuôn mặt đẹp trai lạnh lùng, thờ ơ che mắt người khác khiến người ta cảm thấy dễ gần. Thực ra, chỉ sau khi tiếp xúc với cậu ta mới có thể phát đây là chàng trai ngoài lạnh trong ấm, dưới vẻ ngoài trẻ trung là trái tim nóng bỏng.

   Cậu ta cầm bó hoa cẩm chướng lớn đứng trước cửa, ánh mắt hơi lo lắng vì lúc này Khang Tử Huyền đút táo cho tôi. Nhìn thấy cậu ta, tôi suýt chút nữa phun hết cả nước táo ra.

   Tôi nhìn Khang Tử Huyền, cười hì hì : “Em muốn uống nước hoa quả, hay là mua ít !”

   Đây trở thành cái cớ quen thuộc khi tôi muốn đuổi . trừng mắt nhìn tôi tức giận, gặm miếng táo bón dở cho tôi rồi ra ngoài. Miệng tôi cong lên, người đàn ông đẹp trai như vậy, dù tức giận cắn táo cũng đẹp đến nao lòng.

   “Hoa rất đẹp!” Tôi cười mỉm nhìn cậu thiếu niên. “Rất xứng với bà già tôi đây!”

   Giang Ly đặt bó hoa xinh đẹp xuống rồi cúi nhìn tôi, ánh mắt lạnh lùng kiêu ngạo: “Nghe chị suýt chết?”

   Có lẽ quen với việc cậu thiếu niên này luôn lấy vẻ ngoài kiêu căng để che giấu quan tâm trong lòng, nên tôi đùa: “Đúng thế, nhưng tôi vẫn luyến tiếc mấy cậu nhóc đẹp mã các cậu. Sao có thể chết trong luyến tiếc được, thế là tôi lại quay về làm tai họa nhân gian.”

   “Chị đúng là tai họa!” Cậu ta ngồi xuống, thẳng thắn ra .

   Nghĩ đến chuyện nửa năm nay quanh tôi xảy ra biết bao chuyện thể tưởng tượng được, tôi gật đầu đồng tình: “Đúng, tôi đúng là tai họa!’

   Im lặng lúc, tôi hỏi: “Giang Ly, cậu có hận tôi ?”

   Cậu ta cười mỉa: “Hận chị? Mấy bà già các chị cứ tự cho mình có số đào hoa.”

   “Cái gì chứ, đợi cậu già rồi cậu hiểu tâm trạng người già. Thứ quý giá nhất của đời người là tuổi thanh xuân.”

   “Phải!”

   “Vì vậy cậu biết , tôi rất cảm ơn cậu!”

   “Cảm ơn tôi?”

   “Đúng thế. Phương Lượng Lượng 24 tuổi biến thành Giản Mỹ Đạt 18 tuổi mỗi ngày cuốn lấy chàng đẹp trai cũng 18 tuổi, lại được trải qua tuổi thanh xuân nhiệt huyết lần nữa.”

   “Phải!”

   “Vì vậy, Giang Ly, đừng hận tôi được ?”

   “Được… nhưng tôi nhớ kỹ chị!”

   “Ghi nhớ Giản Mỹ Đạt hay là Phương Lượng Lượng?”

   “… Giản Mỹ Đạt. Phương Lượng Lượng chỉ là người xa lạ.”

   Lúc sắp ra về, Giang Ly quay đầu nhìn tôi cái, định gì đó lại thôi. Đợi đến khi ra đến cửa, cuối cùng cậu ta cũng nhíu mày quay lại gọi tôi: “Phương Lượng Lượng!”

   Tôi “hả” tiếng.

   Vẻ mặt lo lắng, cậu ta do dự lúc lâu, cuối cùng hỏi: “Sao lại có thể có cảnh sát nằm vùng ngu ngốc như chị nhỉ?”

   Nghe câu hỏi như vậy, tôi trợn mắt há miệng nên lời.

   “Vì vậy sau này ấy làm cảnh sát nằm vùng nữa.” Phía sau Giang Ly vang lên giọng trầm ấm, Khang Tử Huyền nhìn tôi cười khiêu khích.

   Tôi tỏ ra tức giận. ấy bước vào, nghiêm túc : “Cảnh sát Phương, vì hoà bình thế giới, sau này xin em đừng làm điệp viên nữa được ? Em đúng là cảnh sát tồi nhất mà từng gặp!”

   Tôi tức giận, tôi kích động, tôi muốn khóc, thế là cắn răng căm giận : “Được!”

   Khang Tử Huyền nở nụ cười hài lòng. Nhìn thấy tay đúng là hai túi hoa quả lớn đủ để ăn tám đến mười ngày, tôi kinh ngạc hỏi: “ mua à?”

   Giờ đến phiên lườm tôi: “Đề phòng nhỡ lần sau em lại muốn đuổi .”

   Ngoài cửa sổ ánh trăng dịu dàng như nước, tiếng nước róc rách như tiếng hát ca, hoa tươi bên cửa sổ nở rất đẹp. Có lẽ lại là đêm đầy mộng ảo tuyệt vời nữa.

               Hậu ký: Xin chào các


   Khi càng ngày càng dần rời xa tuổi thanh xuân, tôi lại muốn viết vài câu chuyện về tuổi trẻ, cho dù tình tiết những câu chuyện ấy hề liên quan đến cuộc sống của tôi. Nhưng khi chìm đắm vào việc viết nên câu chuyện của người khác, tôi giống như được quay về quá khứ, cảm nhận được những thứ mới mẻ vẫn chưa rời xa mình, vì thế cũng cảm thấy rất vui vẻ.

   Nhiều năm sau đó, cuối cùng tôi cũng trải nghiệm được niềm vui nho khi làm nhà văn.

   Lúc còn trẻ cũng có rất nhiều ý tưởng vớ vẩn, như: muốn học Micheal Jackson [1] ném ô rồi nhảy múa trong mưa, muốn đứng núi Minh Sa nhìn Đôn Hoàng [2] lúc mặt trời lặn, muốn chàng trai mỉm cười nhìn tôi… chớp nhoáng qua cửa sổ. Nhiều năm qua , những ý tưởng vớ vẩn đó vẫn chỉ là những ý tưởng, chưa bao giờ thành . Tuổi trẻ của tôi bình dị nhưng vẫn rất hạnh phúc!

   [1] Ca sĩ, nhạc sĩ, ngôi sao giải trí nổi tiếng của Hoa Kỳ, được mệnh danh là Ông hoàng nhạc Pop.

   [2]. Thị xã thuộc địa khu Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

   Lúc viết xong câu chuyện này, tôi vừa chat video với người bạn xong. Nhiều năm trước chúng tôi cùng ngồi chung giường ký túc xá chuyện học hành, chuyện con trai con , đến khi cảm xúc thăng hoa hét ầm lên rồi khoa chân múa tay. Nhiều năm sau đó, ấy ở bờ bên kia Thái Bình Dương, chúng tôi giờ chững chạc hơn và vẫn luôn luôn nở nụ cười môi.

   Đến giây phút đó tôi mới nhớ lại quãng thời gian đẹp đẽ tuổi trẻ, nhớ lại khuôn mặt ngốc nghếch nhiều năm trước của bản thân, vì thế mà viết truyện thành nghiện. Hi vọng nam chính và nữ chính trong câu chuyện có thể dũng cảm hơn tôi, kiên cường hơn tôi, dẻo dai hơn tôi, làm được những việc mà cả đời tôi chỉ có thể nghĩ ra mà thể thực được.

   Hạnh phúc của tôi bé bình dị, tôi khát khao có được thứ gì đó rất mạnh mẽ, rất mãnh liệt. Tôi gửi gắm mãnh liệt đó vào Phương Lượng Lượng.

   Phương Lượng Lượng là cảnh sát chìm có rất nhiều khuyết điểm, ví dụ như rất bốc đồng, hề có chuẩn mực. Cũng chính vì bốc đồng nên ấy mắc phải sai lầm lớn, và nhờ vậy mà ấy gặp được chàng trai.

   May mắn thay, đó là người đàn ông tốt!

   Phương Lượng Lượng trong câu chuyện này là người may mắn. gặp được người có đôi mắt biết cảm nhận cái đẹp. ta nhìn ra được tâm hồn xinh đẹp đằng sau lớp trang điểm dày cộm của ấy, ngay cả lúc ấy cư xử thô lỗ hay khi đằng làm nẻo. Người như ấy luôn có thể ép nộp vũ khí đầu hàng, giải thoát chính mình.

   người đàn ông như thế, trước nay đều phải việc khó. người bạn của tôi vẫn : “Dù là nàng có tuổi nhưng khi đứng trước mặt người đàn ông mình vẫn luôn là , muốn được vòng tay ấm áp ôm lấy mình, lắng nghe những lời chân thành từ trái tim. cần quá lãng mạn, chỉ cần có ở bên cạnh là đủ rồi.”

   Tôi muốn viết về như vậy. Đó là bình thường, từng chịu bi thương, đau khổ, hoang mang và cũng từng được nếm trải ngọt ngào. ấy có tuổi thơ quá hạnh phúc, nhưng vẫn có được tình như bao người khác. Bạn nam của ấy nhiều, hai ba người là được. Bạn của ấy nhiều, người là đủ. Tình nhiều, mối tình là được, mới lòng lần nhưng đủ để ấm áp đời.

   Cũng giống như tất cả những người sống ở đô thị, ấy hiểu được cảm giác đơn độc, cũng từng lừa dối người khác, rồi tự dằn vặt và cảm thấy đau khổ. ấy làm tất cả mọi thứ để hoàn thành mọi việc cách tốt nhất, nhưng lại có được kết quả mà ấy mong muốn. Cuộc sống gột rửa tội lỗi cho ấy lần rồi lại lần nữa, nhưng Phương Lượng Lượng cuối cùng vẫn là Phương Lượng Lượng. ấy cuối cùng vẫn lương thiện như vậy, vì thế mà được sắm vai nữ chính.

   Tuổi trẻ của tôi qua nhưng tôi vẫn hy vọng được tiếp tục viết về nó. Chúng ta đều là những nữ chính trong câu chuyện của chính mình, rồi ngày nào đó, hạnh phúc đến gõ cửa.

   Xin chào những , mong các bạn mãi là những bông hoa buổi sớm, đắm mình trong tiết trời tuyệt đẹp và tỏa ngát hương thơm mê người!

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Ngoại truyện về Khang ca (Khang Tử Huyền)


   “Ken, nghe em ?”

   Tina ngồi đối diện chớp chớp đôi lông mi cong dài khẽ cất tiếng hỏi thăm, tôi mới định thần lại, gật đầu rồi : “ vẫn nghe đây.”

   lòng, tâm trạng tôi lúc này treo ngược cành cây.

   Trong tưởng tượng của mình, tôi luôn cho rằng đàn ông và phụ nữ gặp lại nhau sau năm chia tay, vốn dĩ phải im lặng, trầm mặc nhiều hơn là thân thiện, gần gũi; thế nhưng loại logic này hiển nhiên hề thích hợp với người con California thời thượng, gợi cảm ngồi trước mặt tôi. ấy vẫn cứ nóng bỏng như lửa, thành , thẳng thắn, muốn gì muốn làm gì cũng bao giờ che giấu. Đây cũng là trong những đặc điểm mà tôi thích nhất ở ấy.

   Sau năm cọ sát các sàn diễn ở Châu Âu, ấy lại càng toát lên vẻ đẹp tự tin từ trong ra ngoài, từ xuống dưới, vô cùng thu hút, quyến rũ.

   Nhìn vào người phụ nữ tóc vàng mắt xanh trước mặt, tôi bất giác nhoẻn miệng cười, tâm tư lúc này phiêu dạt mặt biển Thái Bình Dương, nhớ đến người con Phương Đông với đôi mắt đen lanh lợi ấy.

   Tôi biết trước nay ấy đều thích lời lòng, suy nghĩ và lời của ấy là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, muốn hiểu thấu được trái tim của ấy nhất định phải nhìn vào đôi mắt kia!

   Đôi mắt của ấy dường như biết .

   Mỗi khi ấp ủ dự định xấu xa nào đó là đôi mắt to tròn của ấy lại ngừng lay chuyển, liếc trái liếc phải, chứ chẳng dám nhìn thẳng vào mắt bạn.

   Có lẽ chính ấy cũng biết rằng, cứ mỗi khi dối, ấy rất nhiều. Đôi mắt biết dối cùng cái miệng lúc nào cũng nghĩ đằng nẻo ấy ngừng liến thoắng, đáng đến mức khiến tôi muốn bật cười nhưng lúc nào cũng chỉ có thể giả vờ trưng ra biểu cảm tin sái cổ để phối hợp với câu chuyện của ấy. Nhìn thấy nụ cười đắc ý vì nghĩ mình lừa được người thành công của ấy, góc nào đó trong trái tim tôi bỗng dưng ngứa ngáy, hỗn loạn vô cùng.

   Cũng giống như mấy hôm trước, vị cảnh sát họ Phương ấy rầu rầu rĩ rĩ tiễn tôi tới sân bay, đôi mắt tròn nhìn quanh hồi, rồi đột nhiên hung hăng nâng cằm tôi lên hỏi: “, có hái hoa dại bên ngoài hay ?”

   Tôi đương nhiên biết rằng con nhím xù lông trước mặt mình thực ra chỉ là con cừu non nhát gan mà thôi. Thế là ngay giữa sân bay tấp nập người qua lại, tôi ra câu được coi là lãng mạn nhất trong cuộc đời mình: “Em là bông hoa duy nhất trong thế giới của .”

   Bộ dạng ngơ ngẩn của ấy lúc đó thực khiến cho trái tim tôi xốn xang rạo rực hết cả lên, cho nên, tôi chẳng thể nào kiềm chế được, ngay giữa chốn phi trường đông đúc tạp nham cũng hành động giống như các đôi tình nhân khác khi phải chia xa thời gian, dùng nụ hôn chan chứa tình cảm cho ấy biết rằng, tôi chẳng thể nào rời xa ấy dù chỉ bước.

   Tôi vẫn chờ đợi ngày nào đó, ấy cũng có thể chủ động dùng nụ hôn của mình để với tôi rằng, ấy cũng thể rời xa tôi được.

   “Ken, còn độc thân ?”

   Tina, xinh đẹp như búp bê Barbie ngồi trước mặt tôi thẳng thừng hỏi, ấy hề giống với những người phụ nữ cổ điển khác, trước tiên hỏi bạn rằng: “Gần đây sống thế nào?”, những câu mà bản thân muốn hỏi, Tina bao giờ vòng vo tam quốc, mà chọn phương thức đơn giản trực tiếp nhất theo kiểu Phương Tây.

   Tôi nhấp ngụm rượu vang, mỉm cười rồi gật đầu : “, có bạn rồi.”

   Tina mỉm cười nhún vai, nâng ly rồi nhã nhặn lên tiếng: “Ồ, là vui mừng khi cả hai chúng ta đều tìm được hạnh phúc cho riêng mình!”

   Tôi mỉm cười, cũng nâng ly lên, cụng ly cùng người con mà tôi từng thương, vì quá khứ trở thành hồi ức giữa chúng tôi, cũng là vì tương lai mà cả hai đều mong mỏi.

   “À, Ken, bạn của là người nước nào?”

   Ánh mắt Tina tràn đầy hiếu kỳ, đặt dao đĩa trong tay xuống, đưa khuôn mặt trái xoan đến gần chỗ tôi, chớp mắt đầy gợi cảm rồi : “Giữa em và ấy, ai xinh đẹp hơn?”

   Người phụ nữ có đẹp đến mấy, cho dù có là siêu mẫu đầy sức hút sàn catwalk thế giới, vẫn cực kỳ quan tâm đến vấn đề “ai là người xinh đẹp hơn”, cho dù chẳng còn nhau nữa nhưng vẫn muốn thua kém người đến sau.

   Tuy rằng tâm lý thích so sánh bẩm sinh của phụ nữ ấy khiến tôi vui, nhưng tôi vẫn mỉm cười nhắc nhở ấy: “Tina, trong cuộc sống của em bây giờ chắc chắn hề thiếu những lời tán thưởng mà.”

   Người phụ nữ đối diện hề hài lòng với đáp án vừa nhận được, mặt thoáng chút thất vọng, rồi phong tình vạn chủng đưa tay lên nghịch ngợm mấy lọn tóc vàng của mình: “Ồ , Ken, đối với phụ nữ chúng em mà , những lời tán thưởng từ đàn ông mãi mãi là đủ, huống hồ còn là người đàn ông mà em từng .”

   Tina đột nhiên lại ghé sát vào tôi với bộ dạng thần bí: “Ken, em nhớ rằng em từng với , phụ nữ trở nên xinh đẹp vì lời tán thưởng của đàn ông.”

   Người phụ nữ xinh đẹp trước mặt chu đôi môi mọng gợi cảm lên, tỏ vẻ bất mãn: “Thế nhưng, Ken, lúc nào cũng rất keo kiệt lời khen.”

   Tôi nhịn được bật cười thành tiếng, cảm ơn Tina vì nhắc nhở tôi chuyện.

   Bây giờ nghĩ lại, hình như tôi chưa từng khen ngợi ấy, kể từ lần đầu tiên gặp gỡ, tôi chỉ toàn bới móc những điểm chưa hoàn thiện người ấy. Lúc ban đầu là lòng, còn sau đấy là bởi vì muốn trêu chọc khiến ấy phải tức giận thở phì phì, đôi mắt lúng liếng sống động che giấu nổi phẫn nộ, nhìn chẳng khác nào chú sư tử ngứa ngáy mà biết phải làm thế nào.

   Từ trước tới giờ tôi chưa từng cho ấy biết rằng, thực ra ấy có đôi mắt rất quyến rũ, vừa đen lay láy lại vừa thuần khiết, thi thoảng đôi mắt đó lại trở nên mơ màng vì chủ nhân mải tập trung suy nghĩ điều gì đó. Những lúc như vậy, trông ấy chẳng khác nào chú cún con bị lạc đường, vừa đáng lại vừa ngây thơ, tới mức khiến người ta chỉ muốn cắn cho miếng, rồi lại muốn ôm chặt vào lòng, để cho cún con ấy phải tiếp tục lưu lạc thêm nữa.

   Đôi mắt to tròn gắn gương mặt trái xoan xinh xắn, mũi hay miệng cũng đều khiến cho người ta phải phải thích, nếu như mái tóc ấy dài hơn chút, cái tính thô lỗ bướng bỉnh kia bớt chút xíu, chắc chắn trở thành hết sức ngọt ngào, dễ thương.

   Đáng tiếc ấy lại như vậy, ấy là Phương Lượng lượng với tính cách tự do nổi loạn ăn sâu vào máu, cho dù thi thoảng có để lộ ra đôi chút dịu dàng nữ tính cũng lên được điều gì. ấy bao giờ muốn làm người phụ nữ chỉ biết núp sau lưng đàn ông.

   Thế nhưng điều này cũng chẳng ảnh hưởng gì đến vẻ đẹp ngọt ngào của ấy.

   Chẳng trách cấp lại phái ấy thâm nhập vào trường học làm gián điệp! Tết hai bím tóc, sau đó dùng giọng ngọt ngào của mình kêu tôi tiếng “chú”, giọng trong trẻo đó khiến trái tim tôi tan chảy.

   Tôi thường ngẫm nghĩ trong bất lực, tôi biết làm gì với người phụ nữ nghịch ngợm, tâm tư bất định như vậy chứ?

   ấy là cá thể đầy mâu thuẫn, có rất nhiều khuyết điểm, ví dụ như thường thích dối, bậy, nghĩ đằng nẻo, mẫn cảm, rất hay mềm lòng, quá nóng nảy, tự cho mình là thông minh, lúc thấy chuyện bất bình cực kỳ to gan, còn trong chuyện tình cảm lại vô cùng nhút nhát. ấy chính là người phụ nữ xinh đẹp và mâu thuẫn nhất mà tôi từng gặp.

   ấy tuyệt vời như vậy đấy!

   Tôi cực kỳ cái lương thiện, thuần khiết, nóng nảy nhưng cũng hết sức yếu mềm trong ấy, thậm chí ngay đến câu tục “mẹ kiếp” mà ấy buột miệng ra mỗi lúc tức giận vì cãi nổi với người ta mà tôi vẫn cảm thấy tuyệt diệu vô cùng!

   Tôi là thợ săn, tôi thích những con mồi hay lẩn trốn. Tôi biết trong rừng sâu liệu có tồn tại cái định luật này : đến ngày nào đó, người thợ săn phải lòng chính con mồi của mình, dù có chết cũng chịu giao nó cho gã thợ săn khác.

   Tôi nghĩ mình chẳng thể nào buông tay ra được.

   Con mồi đáng của tôi tuy rằng đôi lúc có hơi mơ màng, nhưng thực ra ấy lại rất cẩn trọng, tôi muốn chơi trò đuổi bắt với ấy, để ấy tiêu hao hết năng lượng mà mình có, sau đó ngoan ngoãn tự nguyện chạy đến bên tôi.

   Tôi muốn ấy lựa chọn về phía mình.

   “Ken, thay đổi rồi, trước đây hay cười như vậy.” Tina dùng mấy ngón tay được sơn màu đỏ chót gõ lên mặt bàn, nhìn tôi bằng ánh mắt khó tin rồi : “Ken, trước kia người đàn ông lạnh như băng, lòng, vẻ lạnh lùng ấy của thực khiến em vừa vừa hận đó. Nào, mau cho em biết, người phụ nữ ấy là ai?”

   Bộ dạng hứng thú của Tina khiến tôi bật cười, có lẽ khi chia tay chúng tôi đều quá đối phương, cho nên hôm nay mới có thể tự nhiên mở rộng tấm lòng mà tán gẫu về tình cảm của hai bên như vậy. Nghĩ tới đây, trái tim tôi trầm hẳn, nhớ đến ánh mắt thoáng chút thấp thỏm lo âu của ấy khi gặp lại tình cũ, trong lòng cảm thấy vui lắm.

   ấy là người Trung Quốc, chỉ là Phương Đông bình thường mà thôi.”

   “Ồ? Phương Đông? Vậy ấy có đôi mắt dài hẹp giống Hoa Mộc Lan hả?”

   , đôi mắt của ấy vừa to tròn vừa xinh đẹp. Lúc ban đầu, thứ thu hút nhất chính là đôi mắt ấy.”

   Tina xua tay : “Ken, thôi dừng lại ! Em thực chịu nổi bạn trai cũ khen ngợi người mới trước mặt mình. Em là người phụ nữ nhen mà.”

   Tôi mấy để tâm, mỉm cười buông lời tán thưởng: “Tina, em vẫn luôn đáng như thế!”

   Người phụ nữ ngồi đối diện đau lòng nhún vai cái, đôi mắt chớp chớp liên tục, nhìn tôi với vẻ đáng thương rồi : “Thế nhưng người khác mất rồi.”

   Tôi cụng ly cùng ấy: “Bất cứ người đàn ông nào cũng đều em hết, tiểu thư quyến rũ ạ!”

   Tina ngẩng cao khuôn mặt xinh đẹp cao ngạo, cất tiếng cười sảng khoái, khiến cho những người đàn ông xung quanh bất giác đưa mắt nhìn. ấy vừa cười vừa : “Ừm, Ken, luôn khiến cho người khác phải ngạc nhiên! Đáng tiếc là em chỉ từng có được , em thực ghen tị với Trung Quốc kia.”

   cũng rất ghen tị với người đàn ông sắp có được em mãi mãi đó.”

   “Ken, lưu luyến em sao?”

   , Tina, chúc phúc cho em.”

   “Được thôi, cảm ơn lời chúc phúc của !” Người phụ nữ trước mặt mỉm cười, bộ dạng thướt tha, chớp chớp đôi mắt to tròn của mình rồi thêm: “Ken, em vẫn cảm thấy rất hiếu kỳ, cho em biết, với ấy quen nhau như thế nào? biết , dạo này em thu thập câu chuyện tình của trăm đôi nam nữ, cũng biết là em tốt nghiệp trường đại học Yale mà.” Tina giơ ngón trỏ lên búng cái rất dứt khoát, phong thái xinh đẹp rạng ngời lại tràn đầy tự tin: “Gần đây tờ báo muốn mời em viết bài chuyên đề.”

   Tôi gì.

   “Mau , Ken, phải biết rằng lúc đầu em tốn bao nhiêu là công sức mới có được cuộc gặp gỡ tuyệt vời với . cho em biết, người phụ nữ đó làm thế nào mà chinh phục được tảng băng giá lạnh như vậy? Là cuộc gặp gỡ định mệnh phải ? Hả?”

   Tôi mỉm cười chán ngán, thực biết phải giải thích thế nào cho người phụ nữ ngừng vặn hỏi trước mặt về chuyện giữa tôi với người con ấy.

   Thực ra đó phải là cuộc gặp gỡ tuyệt vời, sau khi mọi chuyện xảy ra, tôi cảm thấy hối hận vì chẳng hiểu tại sao lại ra tay cứu giúp hộp đêm năng lung tung, hành động ngang tàng đó, còn ấy hay rồi, sau khi tỉnh rượu, hoàn toàn quên luôn cả tên của tôi.

   Tôi từng nghiễm nhiên cho rằng, ở nơi mà đàn ông hoàn toàn làm chủ, điều khiển được phụ nữ như hộp đêm, bất kỳ nào cũng đều hy vọng được bay lên cành cao làm phượng hoàng, cũng mềm mỏng, dịu dàng nghênh tiếp đàn ông, cũng giống như quy luật xã hội tại, nam nữ thành thị ai cũng có nhu cầu của riêng mình.

   Vì vậy, vào lần đầu tiên nhìn thấy người phụ nữ say khướt, chân nam đá chân chiêu tiến về phía mình, theo bản năng, tôi cảm thấy vô cùng phản cảm.

   Thế nhưng hành vi cử chỉ của ấy lại hoàn toàn khác biệt với những hộp đêm ăn mặc hở hang, lẳng lơ gợi tình mà tôi gặp hàng ngày. Thứ tư duy nhảy cóc, thô lỗ và có phần quái dị ấy, rồi cả đôi mắt to tròn được trang điểm kĩ càng luôn ngừng lay chuyển kia, vẫn cứ để lại cho người đối diện ấn tượng sâu sắc.

   Đó là đôi mắt biết lừa người, cho nên khi ấy bảo ấy tên là Hồ Ưu Ni, tôi lập tức tin ngay.

   hộp đêm say rượu phát điên, đây chính là đánh giá của tôi về ấy sau lần gặp đầu tiên này.

   Có lẽ những lời của ấy khi say rượu khá kì lạ, hành vi, cử chỉ cũng khác thường, điên cuồng như vậy bỗng nhiên lại xuất trong đầu tôi là chuyện hoàn toàn thể tưởng tượng được, rất ít người có thể khiến cho tôi lúng túng như vậy, biết nên khóc hay nên cười nữa.

   Hôm đó đáng lẽ ra tôi phải coi mắt người phụ nữ mà bà ngoại sắp xếp từ trước. Tôi muốn gặp nên thoái thác rằng phải làm việc với Martin, thể nào rời khỏi công ty được, thế nhưng bà ngoại vẫn chịu, gọi điện bắt tôi nhất định phải tới.

   Tôi dập điện thoại xong, quay người liền gặp được ấy vừa bước ra từ nhà vệ sinh.

   Bây giờ nghĩ lại, nếu như có cuộc gọi đó của bà ngoại, tôi và ấy có lẽ chỉ khẽ lướt qua nhau, chẳng đọng lại chút kí ức nào trong tâm trí của đối phương.

   Sau khi về nước, bà ngoại vẫn luôn nhiệt tình chuẩn bị hôn nhân đại cho tôi. Bà lớn tuổi rồi, khó khăn lắm mới tìm được việc đáng vui mừng như vậy nên bận lên bận xuống, tôi cũng đành mắt nhắm mắt mở để bà tùy ý sắp đặt. Trong lòng tôi thầm nghĩ, tất cả mọi việc mà bà ngoại làm lúc này đều chẳng đạt được kết quả mỹ mãn, bởi vì tôi vẫn cố chấp cho rằng, lần gặp gỡ đầu tiên giữa tôi với người phụ nữ của cuộc đời mình chắc chắn diễn ra chiếc bàn ăn, theo phương thức xem mặt cổ hủ.

   Tôi làm việc luôn cầu phải hiệu quả, nhưng tuyệt đối tán thành cái hiệu suất đấy trong hôn nhân.

   Đôi nam nữ hoàn toàn xa lạ, cộng thêm chút thúc đẩy của men rượu, ấy bước về phía tôi, dung mạo vốn có bị lớp phấn son dày cộm che khuất. ấy nhìn tôi hồi rồi lên tiếng: “Này, mau cởi áo khoác ra, tôi lạnh quá!”

   trong bộ dạng bé kiều mà mở miệng ra lại năng lưu manh, lỗ mãng như vậy.

   Lúc đó tôi quay đầu mất, thế nhưng khi nghe ấy : “ chịu cởi áo khoác ngoài cho tôi, tôi cho biết tên tôi là gì.” hiểu tại sao tôi bỗng dừng lại như ma sai quỷ khiến vậy.

   Tôi , tôi nhớ rồi.

   Lần gặp gỡ thứ hai tới rất mau, giọt nước mắt nhanh chóng được gạt , gương mặt nhăn nhở thi thoảng lại lộ ra chút bi thương, và cả những lời dối rất thiếu kinh nghiệm đó, khiến tôi lặng lẽ cảm nhận được rằng, ấy chỉ đơn giản là làm việc trong hộp đêm.

   ấy giống như chiếc hộp bắt mắt nhưng có nội dung vô cùng phong phú, mà mỗi nội dung trong đó chưa bao giờ khiến tôi phải thất vọng. Tôi hấp tấp muốn khám phá xem bên trong chiếc hộp ấy rốt cuộc chứa đựng những gì, ấy thành công trong việc khơi gợi lên tính tò mò trong tôi.

   Buổi tối hôm đó, ấy thực tức giận, thậm chí còn chẳng thèm cãi nhau với tôi nữa. Tôi đoán rằng, ấy thực muốn bận tâm đến tôi nữa.

   Nếu như cuộc điện thoại đầu tiên ấy gọi cho tôi nằm trong dự tính, hai ngày sau đó, ấy khiến tôi thực thất vọng.

   ấy tìm tôi, tôi cũng tìm ra ấy.

   Cho nên, khi ấy bỗng vô duyên vô cớ từ chức, lại còn có thông tin là bị mắc bệnh máu trắng nữa, tôi như bị ma đưa lối quỷ dẫn đường đến trước cửa nhà ấy, trong lòng thầm mắng bản thân chẳng khác nào đứa trẻ choai choai mới lớn, ngờ lại động lòng trước làm việc tại hộp đêm, nhưng tay vẫn nhấn chuông gọi cửa. Lúc đó, tôi tự nhủ, mình nhấn chuông đúng năm lần, nhấn xong nhất định khỏi đây, quên hết tất cả mọi thứ liên quan đến ấy.

   Lần thứ nhất, cửa vẫn đóng im lìm.

   Lần thứ hai, cửa vẫn đóng chặt.

   Lần thứ ba, cửa động đậy.

   Lần thứ tư, cửa vẫn ở vị trí cũ.

   Lần thứ năm, cánh cửa vẫn có gì thay đổi.

   Nhưng vào lúc tôi quay đầu bước , cánh cửa đột nhiên được mở ra.

   Người con có đôi mắt to tròn đứng đằng sau cánh cửa sững sờ lúc, hốt hoảng chớp chớp mắt, giống với hình tượng thuần khiết trong tưởng tượng của tôi. Đây là lần đầu tiên tôi được chiêm ngưỡng dung nhan của ấy khi có lớp trang điểm dày cộm. Vào khoảnh khắc đó, tôi biết mình thể nào rời được nữa.

   Câu chuyện của chúng tôi bắt đầu theo cách mà ngay chính bản thân tôi cũng tài nào hình dung ra được như thế đấy!

   người em họ của bạn tôi trong lúc cao hứng ở PUB hát bài rất hay có tên là “Chinh phục”.

   Tôi thể thừa nhận, có , chỉ cần ba đêm thôi chinh phục được tôi rồi.

   Tôi rất cảm tạ bản thân mình vì làm trái với lời trái tim mách bảo, bắt đầu hành trình chinh phục ấy.

   Khóe miệng kìm được bất giác cong lên, tôi cười với Tina: “Đó là câu chuyện rất dài và cũng rất tuyệt vời!”

               Ngoại truyện về Đông Tử (1)


   Tối hôm nay Ngải Đông lại mơ thấy Từ Chu, chàng trai trẻ cao to, tuấn tú, sau khi đá bóng về, mồ hôi ngừng chảy dài làn da rám nắng của . Thấy Ngải Đông bước ra khỏi hành lang, lén la lén lút, Từ Chu lớn tiếng hỏi: “Tiểu Đông Đông, vừa đâu về thế?”

   Sau đó, cánh tay vạm vỡ kia liền xách lên chẳng khác nào xách con gà con, tiếp đó bóp lấy cổ rồi cười ha ha đầy sảng khoái: “Tên tiểu tử này, điểm thi có kém chút cũng cần phải im lặng buồn bã đến thế đâu, chẳng khác nào mấy đứa con !”

   “… Chẳng khác nào mấy đứa con !”

   Từ Chu trong giấc mộng vừa câu này, Ngải Đông liền bật dậy thoát khỏi giấc mơ, lau hết mồ hôi trán, ngồi giường hít thở hổn hển.

   Tình cảm đặc biệt dành cho người ấy chính là bí mật của , vẫn luôn giấu kín trong lòng, đặt ở góc khuất trong tim, đợi thời gian từ từ chôn vùi thứ tình cảm khó lòng giải thích ràng đó, để nó tan ra, rồi đến ngày nào đó, gặp được người phụ nữ phù hợp, hai người cùng nhau nuôi chú chó, sinh đứa con, cả đời hạnh phúc bên nhau.

   Thế nhưng, cố gắng rất lâu rồi mà vẫn chẳng thể nào làm được, ngay đến giấc mơ cũng tài nào khống chế nổi.

   Tim đập thình thịch, Ngải Đông lau khô mồ hôi rồi bước xuống giường, đến bên chiếc tủ, lấy ra tấm thiệp báo hỷ màu tím, cái tên viết đó thực khiến đau đớn đến tận tâm can.

   “Kính mời đến dự lễ thành hôn giữa tiên sinh Từ Chu và tiểu thư Lâm Đại!”

   Ngải Đông cười khổ, đưa tay vuốt lên khuôn mặt của tân lang ở phía sau tấm thiệp, Từ Chu cũng cười, dùng đôi tay từng bóp cổ Ngải Đông năm xưa để ôm tân nương vào lòng. Từ Chu bây giờ còn là thanh niên mới lớn năm nào mà thực trở thành người đàn ông chững chạc, trách nhiệm và chín chắn rồi.

   Ngải Đông sầu muộn nhìn vào tấm thiệp mời, buột miệng thốt ra câu “mẹ kiếp” rồi nhét tấm thiệp về vị trí ban đầu, cúi đầu rầu rĩ quay về giường ngủ tiếp.

   Trong lễ cười của Từ Chu, Ngải Đông uống rất nhiều rượu vang, các bạn học cũ ngồi cạnh bên ngừng chế nhạo , lắc lư ngón trỏ trước mặt rồi cười: “Mọi người nhìn thằng nhóc này , ha ha, uống rượu giỏi quá rồi, cứ nhìn chằm chằm vợ của Từ Chu thôi.”

   “Mấy thằng độc thân thường được gặp phụ nữ nhiều, này này, tớ bảo này Đông Tử, vợ của bạn được động vào, Từ Chu đúng là nhìn lầm cậu rồi!”

   “Được rồi, tâm tư của kẻ độc thân như Đông Tử, làm sao mà mình lại hiểu cơ chứ? Cứ nhìn thấy phụ nữ cái là tít mắt lên, vợ của Chu Tử mang thai ba tháng rồi, còn Chu Tử có nhà rồi, có xe rồi, có vợ rồi, có con rồi, chúng ta cũng phải hiểu cho Đông Tử chứ! Thấu hiểu tâm tình bạn bè, vạn tuế!”

   Đông Tử uống say khướt, đầu óc mơ màng nắm chặt tay của cậu bạn có biệt danh Đậu Đậu bên cạnh, buông lời cảm kích: “Đậu Đậu, cậu đúng là người hiểu mình nhất! Ông đây hận Chu Tử! Tên khốn khiếp đó, lại khoe khoang hạnh phúc mỹ mãn trước mặt đám em nghèo kiết xác như chúng ta. Mẹ kiếp! Thi chạy thắng nổi , cưa cũng chẳng đọ được với ta, bây giờ đến sinh con cũng đuổi kịp nữa, như thế còn chưa đủ đả kích mấy em chúng ta hay sao?...”

   Ngải Đông ôm bụng đầy rượu loạng choạng vào nhà vệ sinh giải quyết nỗi buồn, định kéo khóa quần lên bỗng quay sang nhìn lơ đãng, đầu óc choáng váng, sợ hãi đến nỗi phải lùi về phía sau.

   tưởng rằng mình uống say nên hoa mắt, lắc lắc đầu rồi dụi mắt mấy lần liền, lúc này mới xác định được rằng tên ác bá đứng cách đó hai bước trợn mắt nhìn mình hoàn toàn phải là ảo giác, sau đó rụt rè lên tiếng: “Lũng… Lũng ca! trùng hợp quá!”

   Đặng Lũng mặc bộ vest lịch , như thể vừa rời khỏi buổi tiệc nào đó, đầu tóc gọn gàng, chỉ có điều gương mặt suy tư ấy vô hình chung lại tạo cho người đối diện cảm giác áp bức đến nghẹt thở, ngột ngạt vô cùng.

   Ngải Đông tiếp tục lùi về phía sau, nhớ lại chuyện cùng với Phương sư tỷ lẩn vào nằm vùng ở Mỵ Sắc bị bại lộ, thuộc hạ của Đặng Lũng tỏa khắp nơi truy đuổi , còn tuyên bố cho dù có phải lật từng tấc đất trong thành phố này lên, cũng quyết lôi bằng được lên để lột da rút gân. Nghĩ tới đây, hai chân Ngải Đông mềm nhũn, cộng thêm hồi nãy uống quá nhiều rượu nên chân tay bắt đầu run lẩy bẩy.

   Đặng Lũng đột nhiên nhoẻn miệng cười cách khó hiểu, mây đen đầy đầu bước lại gần Đông Tử thêm bước, người mang theo vài phần uy hiếp khiến cho kẻ thấp hơn cái đầu là Đông Tử sợ đến mức rụt đầu rụt cổ. Ý cười khuôn mặt Đặng Lũng càng đậm: “Đúng là trùng hợp quá, Đông Tử! Nếu như hôm nay tao sớm rời khỏi bữa tiệc tầng, e là Đặng Lũng này muốn gặp lại Ngải huynh đệ chắc phải chờ tám trăm năm nữa mất!”

   Đặng Lũng vừa chuyện, lại vừa thò tay xuống sờ soạng, chạm vào khóa quần còn chưa kịp kéo lên của Đông Tử, khiến sợ hú vía, quên cả hô hấp. Lúc này Đặng Lũng nheo mắt nhìn , hai tay sờ vào khóa quần cách mờ ám, rồi lại chầm chậm thò tay vào phía trong, phát ra tiếng kêu đầy ám muội, sau đó mỉm cười kéo khóa quần lên cho , thậm chí còn giúp cài cả thắt lưng nữa. Đợi đến khi Đặng Lũng hoàn tất mọi việc, ba hồn bảy vía của Ngải Đông bay tán loạn, mắt cũng trợn trừng cả lên.

   Đặng Lũng lại phát ra nụ cười mang đầy thiện ý nhưng cũng rất nguy hiểm, vỗ vỗ lên đầu Đông Tử: “Có thích dịch vụ của tao , cảnh sát Ngải?”

   Đông Tử sợ hãi lắc đầu nguầy nguậy, ngẫm nghĩ lúc lại vội vã gật đầu. Cảnh sát Ngải chẳng có chút bản lĩnh nào hết, nước mắt cũng sắp sửa trào ra cả rồi!

   Sợ chứ, làm sao mà sợ được! Nghe Đặng Lũng này khi mới mười lăm tuổi, bố khi ấy như cá gặp nước trong giới hắc đạo, khắp nơi gây đối địch, kẻ thù thấy đấu lại được với ông bố liền hạ thủ với thằng con, định lấy trẻ bức già. Ai ngờ, thằng con Đặng Lũng này cũng phải là dạng vừa, triển khai kế hoạch tự cứu lấy mình, mượn cớ ra bờ sông giải quyết, tiện chân đá luôn tên bắt cóc xuống sông khiến chết chìm, tên khác thấy vậy rút đao ra tấn công, Đặng Lũng từ lúc được sinh ra vốn khỏe mạnh hơn người, khi ấy đanh mặt lại tỏ vẻ oai nghiêm, hề sợ hãi xông lên phía trước: “Mày chém ! Chém! Có giỏi chém ! Mày chém tao đao, ông già tao chém mày mười đao. Mày mà chém tao hai đao, ông già tao cho cả nhà mày ăn đạn.”

   thể thừa nhận, ông bố lăn lộn trong giới hắc đạo, sinh ra đứa con cũng được “bồi dưỡng” từ tấm bé, nên bây giờ cho dù có là thương nhân chăng nữa, cũng thể xem thường phần ác trong con người được!

   Những chuyện quá khứ của người đàn ông này Đông Tử được nghe qua khi làm phục vụ ở Mỵ Sắc, các đồng nghiệp lén lút cho biết, hơn nữa khi kể những chuyện này sắc mặt của bọn họ đều có vẻ sợ sệt.

   Đồng chí Ngải Đông quen với phương châm “mềm nắn rắn buông”, từ chân yếu tay mềm, thường xuyên bị mấy đứa lớn hơn bắt nạt. Mới hứng được có hai quyền hai cước đơ ra như cái đầu heo, điều này khiến cho đồng chí ấy chẳng vui chút nào, vì vậy lại quay sang bắt nạt những kẻ còn yếu đuối hơn cả mình, cũng chẳng phải là tốt đẹp gì cho cam!

   Lâu dần mèo lại hoàn mèo, Ngải Đông chẳng “rắn” được với ai bao giờ, lúc cần ngoan vẫn là con ngoan, ai bảo cậu ta chân yếu tay mềm, cha mẹ lại là người bình thường cơ chứ!

   Ngải Đông suy nghĩ rất nhanh, nặn ra nụ cười nịnh nọt cứng đơ: “Lũng Ca, em… em cũng chỉ vì miếng cơm manh áo thôi mà, cơm nhà nước còn chẳng đủ ăn nữa. Công việc bây giờ cũng khó tìm lắm, Lũng Ca, đại nhân đại lượng, hi hi, đừng có để bụng chuyện cũ nữa!”

   Ánh mắt Đặng Lũng dường như vẫn tự bức ép bản thân mình cách khó hiểu, cao hơn Đông Tử cái đầu, trận thế này chẳng khác nào con quái thú dồn ép con mồi vào góc tường, gầm gừ cách đầy nguy hiểm.

   Đông Tử ngửi thấy mùi máu tanh nồng sắp bốc lên, hơn nữa còn là máu của chính mình, cũng tỉnh rượu hơn, lúc này có hai người đàn ông trung niên say rượu cũng loạng choạng bước vào. Đông Tử mặt mũi hớn hở nhìn ra, cảm giác như vừa được tái sinh, vội vàng lên tiếng: “Lũng Ca, em còn uống dở rượu mừng của chiến hữu. Em… em xin phép trước đây!”

   ta định chuồn ra ngoài, nhưng ngờ được rằng Đặng Lũng hoàn toàn chẳng để ý gì đến những người xung quanh, túm lấy cánh tay kéo lại chẳng khác gì tóm con gà, ghé sát tai thầm: “Nếu mày dám bước thêm bước nữa, tao giải quyết luôn ân oán của chúng ta ngay tại chỗ này.”

   xong, Đặng Lũng trợn trừng mắt cúi nhìn Đông Tử, ám khí trong đôi mắt ấy chẳng cần phải cũng biết là dữ dội tới mức nào. Ngải Đông cũng là người thông minh, biết điều đứng im tại chỗ, giống như thể trúng phải thứ độc Thất Bộ Tuyệt Mệnh Tán [1] , dám nhúc nhích dù chỉ nửa bước. ta sợ phát khóc lên được!

   [1] Thất Bộ Tuyệt Mệnh Tán: Thứ độc dược khiến cho người bị trúng độc chỉ cần bảy bước là chết.

   Tối nay cảnh sát Ngải Đông bị Đặng Lũng ép phải ngồi lên chiếc xế hộp xịn của mình, tuy là ngồi xe hơi, nhưng đồng chí Ngải Đông có cảm giác như vừa đặt chân lên tàu của bọn cướp biển. Có điều, do trong người có chút men rượu, nên tâm trạng thấp thỏm đó cũng dần dần giảm xuống, rồi ngủ thiếp .

   Vì vậy, tới khi Đặng Lũng lái xe đến hộp đêm của mình, dưới ánh đèn lờ mờ, ngắm khuôn mặt nhìn nghiêng hiền hòa, làn da mịn màng trắng bóc với đôi môi hồng hào hơi vểnh lên của chàng trai bên cạnh ngủ như đứa trẻ vô lo vô nghĩ, nhoẻn miệng cười cách giảo hoạt.

   Thiên thời, địa lợi, bắt đầu giăng lưới thôi!

   Đặng Lũng sầm mặt lay Đông Tử dậy, gió lạnh quét qua khiến cho cái đầu u mê của Đông Tử cũng tỉnh táo lại vài phần. Sau khi tỉnh lại, run rẩy toàn thân, nhìn cảnh tượng hoa lệ, sang trọng trước mắt, trong lòng thầm cảm thán: đêm nay, trinh tiết của Ngải Đông này bị chôn vùi tại đây. Đúng là chạy trời khỏi nắng mà! Lần trước may được sư tỷ cứu mạng, hôm nay lại để quên di động bàn tiệc, giữa cái nơi thâm sơn cùng cốc này có kêu gào cứu mạng cũng chẳng có ai thèm để ý, hơn nữa cái gã đàn ông lực lưỡng trước mắt cũng chẳng cần đến cái mạng của ta, ta chỉ muốn “đài hoa cúc” của mà thôi.

   Nghĩ đến đây, đồng chí Đông Tử liền cảm thấy chỗ nào đó ở phía sau đau ê ẩm.

   Nếu như để cho Đặng Lũng biết, đồng chí Đặng Lũng nhất định lớn tiếng kêu oan, vẫn chưa hề triển khai kế hoạch kia mà!

   Có điều, chuyện này cần phải tiến hành từ từ, Đặng Lũng có tính cách giống như Khang Tử Huyền, cả hai đều thích câu cá, ưu điểm chính là có lòng nhẫn nại, nhìn thấy con cá là là bơi dưới mặt nước hề vội vã bắt nó ngay để cho toàn thân bị dính nước. Bọn họ từ từ thả mồi câu dụ dỗ, đợi con cá cắn câu rồi mới đem về nhà tận tâm tận lực mà thưởng thức.

   Loại người này lúc nào cũng là kẻ đáng ghét nhất!

   Tối hôm nay, cảnh sát Ngải Đông vẫn bảo toàn được “hoa cúc” của mình, nhưng “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”, ta thua đến tám triệu. Cần phải điều, đó phải là Yên Nhật hay đồng Won của Hàn Quốc, mà là Nhân Dân Tệ.

   Chủ nợ đương nhiên chính là Đặng Lũng, kẻ nãy giờ vẫn luôn nở nụ cười rất quân tử chiếu bạc.

   Cười giống quân tử, nhưng bản chất chính là tên cầm thú, đợi đến khi nhân viên phát bài mặt biểu cảm cho Ngải Đông biết thiếu nợ ông chủ Đặng bao nhiêu tiền, đồng chí Đông Tử hết cảm thấy đau đầu, đau chân, lại đau mông, đau dạ dày… tóm lại là toàn thân đau nhức.

   Mồi hôi rớt xuống đầm đìa, tí tách từng giọt, tiếng động tưởng như nghe thấy được đó chẳng khác nào lời tuyên phán tàn khốc của vị thần vận mệnh: “Ngải Đông à Ngải Đông, con rồi tán gia bại sản, lưu lạc đầu đường xó chợ, vạn kiếp bất phục, chết chỗ chôn thây.”

   Con số khủng khiếp này khiến cho tâm tư của Đông Tử phiêu bạt nơi xa xôi, thầm nghĩ: trong tài khoản ngân hàng của mình chỉ có tám vạn tệ, hơn nữa còn là tiền tích cóp ròng rã suốt hai năm trời. Tám triệu chia cho tám vạn bằng bao nhiêu?

   Gấp bao nhiêu lần? Trời ơi, hồi học toán rất giỏi, tại sao lúc này chẳng thể nào tính nổi phép toán đơn giản vậy chứ?

   Người uống nhiều rượu thường hay hồ đồ, ta ngơ ngẩn buột miệng hỏi: “Tám triệu gấp bao nhiêu lần tám vạn?”

   Nhân viên phát bài vẫn giữ nguyên vẻ mặt chút cảm xúc, những quân bài tay ta như thể cũng có sinh mệnh vậy, thuyền rồng uốn lượn trung tạo ra những đường cong đẹp mắt.

   trăm lần.” Đặng Lũng ngồi đối diện làm ra vẻ tốt bụng nhắc nhở. Nụ cười “từ bi” của khiến người ta rét mà vẫn phát run cầm cập.

   Nghe xong con số này, Ngải Đông chớp chớp mắt vài lần, sau đó bàn tay cứng đờ với lấy ly nước lạnh bàn, run rẩy đưa lên miệng rồi ngửa cổ tu ừng ực hơi hết sạch.

   Tám triệu…

   Mẹ kiếp, phải tiết kiệm những hai trăm năm…

               Ngoại truyện về Đông Tử (2)


   Đêm hôm đó, Ngải Đông biết bản thân bước chân ra khỏi hộp đêm của Đặng Lũng bằng cách nào, mơ mơ màng màng, đầu óc hoàn toàn mất khả năng tư duy, cứ loạn cào cào hết cả lên, có ảo giác như thể vừa bị sét đánh trúng.

   Đương nhiên cũng vắt óc suy nghĩ chuyện… chuyện duy nhất… chuyện khiến chẳng thể nào hiểu nổi.

   Rốt cuộc đánh bạc hồ đồ đến mức nào mà thua số tiền khổng lồ như vậy, những tám triệu nhân dân tệ?

   Thực chẳng nhớ nổi, chỉ mơ màng nhớ lại bản thân khi ấy say mèn, rất muốn ngủ, chỉ có điều Đặng Lũng quá đỗi bá đạo, cũng chỉ còn cách cấu đùi ép hai mắt mở to. Sau đó, Đặng Lũng mỉm cười hân hoan lấy ra bộ bài, rằng muốn dạy cách đánh bài mới, vô cùng hay ho, nhất định rất thích, rồi tâm trạng của rất tốt, bảo phải chơi với vài ván.

   Sau đó, cũng đành phải bức ép bản thân đánh bài, thời gian cứ thế trôi qua, chẳng khác nào ru ngủ, đánh bài trong mơ màng, cho rằng chỉ cần ở bên cạnh ông chủ cũ đêm, tên họ Đặng này nhất định tha cho lần này. Ai mà ngờ, chẳng biết đánh được bao nhiêu ván, nhân viên phát bài mới lạnh lùng nhắc nhở: “ thua ông chủ tám triệu nhân dân tệ rồi.”

   “Cái… cái gì? Tám… tám triệu tệ? Chúng… chúng ta đánh bạc sao?”

   Nhân viên phát bài vẫn cảm xúc, trả lời thay cho người đàn ông cười rất giả tạo ở đầu kia: “Ông chủ của chúng tôi bao giờ tùy tiện đánh bài.”

   ý của câu này chính là ông chủ Đặng chỉ chơi với những người có máu mặt, cho nên những tên nào kinh tế vững chắc phải tìm lầu mà nhảy, hơn nữa nhất định phải tìm tầng lầu đủ cao mà nhảy, nếu chẳng may có trở thành bán thân bất toại, nửa đời còn lại dù có ngồi xe lăn cũng vẫn phải cố vắt óc ra mà nghĩ cách trả nợ.

   Cơn gió lạnh vô tình ập tới, đầu óc hỗn loạn của Ngải Đông đột nhiên tỉnh táo hẳn, xâu chuỗi lại những chuyện xảy ra trước đó, cuối cùng cũng biết được rằng bản thân bị kẻ xấu lừa gạt.

   Hơn nữa, còn bị lừa vố đau đớn.

   Trước kia, mỗi lần đọc sách sử, hiểu được lũ gian thần làm cách nào để ép buộc những bậc trung thần phải treo cổ tự vẫn, hôm nay chính bản thân mình bị ép đến nước phải nhảy lầu rồi, Ngải Đông mới thực thấm thía.

   hoang mang bước về phía trước, hồn xiêu phách lạc tới tận nơi đồng mông quạnh nào đó, cái tên đại ác nhân phía sau chỉ còn cách có hai bước chân, thân hình to lớn trong bóng đêm với khóe miệng giương cao, bước chân mạnh mẽ tỏa ra khí thế oai nghiêm hiếm gặp.

   Hai người trước sau, thế nhưng thực đúng là người thiên đường, còn người dưới địa ngục.

   Nhân viên bãi đỗ đem xe của Đặng Lũng tới, đèn xe vừa sáng, Đông Tử sợ hãi tới mức toàn thân run rẩy. Cảm giác căm ghét cái ác dồn nén bao lâu nay, nỗi bất bình với những kẻ giàu có áp bức người nghèo, nỗi nhục nhã khi thân là cảnh sát mà lại bị kẻ xấu lừa gạt bỗng dưng ùn ùn kéo đến, cơn phẫn nộ che mờ lí trí, đột nhiên quay người lại, hai mắt đỏ au kiễng chân lên túm chặt lấy cổ áo của Đặng Lũng, lắp ba lắp bắp gào lên đầy phẫn nộ: “Tên khốn kiếp! Mày… mày gài bẫy tao!”

   Đặng Lũng cao hơn Đông Tử cái đầu, liếc mắt nhìn xuống, mỉm cười hiền từ chẳng khác nào “sư tử mẹ”, nhướng cao đôi mày, thản nhiên đáp lại: “Vậy sao?”

   “Mẹ kiếp, tao… tao liều mạng với mày!”

   Dưới ánh trăng, gương mặt trắng trẻo, trẻ trung của Đông Tử phừng phừng lửa hận, Đặng Lũng giơ tay ra, xách Đông Tử lên như con gà rồi kẹp dưới nách mình, Đông Tử bất đắc dĩ bị lôi , bàn tay vẫn còn tóm chặt lấy cổ áo của Đặng Lũng, miệng ngừng chửi bới. Bộ dạng của cả hai người lúc này cực kỳ buồn cười.

   “Tên khốn kiếp! Thằng chó chết! Mẹ kiếp! Tao bỏ qua cho mày. Mày đừng quên rằng ông đây là cảnh sát! em của ông cũng toàn là cảnh sát, hãy đợi đấy! Mày mày mày… mẹ kiếp, mày cứ đợi đấy! Ngày mai ông đây dẫn theo người đến xới tung sào huyệt của mày. Mày cờ bạc trái phép, đảo lộn trật tự trị an xã hội, giết người phóng hỏa, tao tha cho mày…”

   Ngải Đông bị lôi cả đoạn đường, vẫn ngừng mắng chửi, khuôn mặt tuấn tú càng lúc càng đỏ bừng lên biết là vì tức giận hay là vì men rượu. Đặng Lũng rất thích những chàng trai trẻ kiểu này, nhìn thấy cậu nhóc tức giận kiểu ấu trĩ, trái tim bỗng thấy ngứa ngáy, suýt chút nữa là bật cười thành tiếng.

   từ từ dừng lại, cặp mắt sắc nhọn dưới ánh trăng chẳng khác nào loài báo dữ, Đông Tử lặng người , chỉ thấy Đặng Lũng cúi đầu xuống, đối diện thẳng với mình rồi khẽ hỏi: “Mày em của mày toàn là cảnh sát, đúng ?”

   Đông Tử vừa nghe vậy, tỏ ra đắc ý, lúc nãy giả bộ ra oai xem ra cũng có hiệu quả tồi, tên họ Đặng này sợ rồi. Thế là ngẩng đầu gật gật, trong lòng thầm nghĩ, biết điều hãy xóa ngay món nợ tám triệu vô duyên vô cớ vừa nãy , để tránh đồng nghiệp biết được lại cười cho thối mũi.

   Đặng Lũng cũng gật đầu, rồi đột nhiên mỉm cười dịu dàng: “ rể của tao là cục trưởng.”

   Câu này chẳng khác nào quả lựu đạn lớn, khiến đầu óc Đông Tử nổ ầm ầm, mãi lúc lâu vẫn chưa thể định thần lại. hoảng hốt suy nghĩ, trong thành phố này, tòa nhà nào là cao nhất?

   Người ta thường bảo “chó cùng dứt dậu”, chi đến nam tử hán đại trượng phu như ngài cảnh sát Ngải Đông cơ chứ?

   Lúc này, cơn gió lạnh như vừa từ địa ngục tràn về, khiến người ta sởn cả gai ốc, Đông Tử rùng mình cái, trong lòng thầm hét lên: “ được thỏa hiệp! được chịu thua! Nhất định phải đấu tranh đến cùng với tên đại ác nhân bất chấp mọi thủ đoạn này!”

   đanh mặt lại, mím chặt môi, khuôn mặt trong sáng đột nhiên toát lên vẻ quật cường hiếm thấy, ngước mắt lên tiến đến gần Đặng Lũng, lạnh lùng lên tiếng: “Thằng khốn! Tao biết rằng, mẹ kiếp, mày muốn ngủ với tao.” “hừ” tiếng đầy khinh miệt, chỉ ngón cái vào lồng ngực mình rồi : “Ngải Đông tao tuy phải là người giàu có, nhưng tám triệu có là cái gì? Ông đây cho dù có chết cũng ngủ cùng mày.”

   Từ trước đến nay luôn phải cúi đầu chịu thiệt trước con người đó, lần này được mắng chửi nhiệt tình, chưa , còn bồi thêm hai chữ nữa: “Khốn kiếp!”

   Sau đó, Đông Tử ưỡn thẳng lưng hùng hổ bước , nhưng thực ra trái tim đập loạn xạ, mình giữa con đường lớn tối đen, hề hoang mang, cũng chẳng hề sợ hãi. cảm thấy Ngải Đông mình là người khổng lồ, là sứ giả ánh sáng, chiến thắng được thế lực tà ác.

   Ngải Đông phải là phận đàn bà, người đàn ông đầu đội trời, chân đạp đất, là người khổng lồ trong đám người lùn.

   Còn Đặng Lũng chỉ đứng đó đưa mắt nhìn theo thân hình dần dần xa khuất của Đông Tử, châm thuốc trong bóng đêm, hai mắt khẽ nheo lại, toàn thân tỏa ra mùi nguy hiểm.

   Chỉ vì hai chữ “khốn kiếp” này của mày, ông đây nhất định phải ngủ với mày bằng được!

   Đông Tử ngật ngà ngật ngưỡng về nhà, lúc này ba giờ đêm, hộp đêm của Đặng Lũng nằm ở vùng ngoại ô thành phố, mất tiếng đồng hồ mới gặp được chiếc taxi, cuối cùng tạm thời thoát khỏi cơn ác mộng đáng sợ ấy.

   Lúc này muốn ngủ, cực kỳ muốn ngủ, như thể chưa bao giờ thèm ngủ đến thế, phải chỉ vì muốn gạt bỏ mệt mỏi người, mà còn vì số những tâm khác, ví dụ như tình đầu chết, và cả món nợ tám triệu đáng ghét kia nữa.

   thực tàn khốc như vậy, hy vọng rằng lúc tỉnh dậy, những phiền não khiến sắp nghẹt thở này hoàn toàn biến mất.

   Giấc ngủ chỉ là cách giải thoát tạm thời, thế nhưng cái gì phải đến đến, ví dụ như món nợ mà tên ác bá kia cố tình gài .

   Đông Tử suy nghĩ lại, chỉ có cách trốn tránh Đặng Lũng, hy vọng rằng quên món nợ tám triệu hư hư ảo ảo mà mở cho con đường sống.

   Thấp tha thấp thỏm trong hai tuần lễ, người của Đặng Lũng vẫn chưa hề xuất , sóng yên biển lặng khiến cho nỗi lo lắng trong lòng Đông Tử cũng tạm thời dịu xuống.

   Xung quanh Đặng Lũng có biết bao người vây quanh xin được ngả vào vòng tay của , đoán chắc cũng chẳng cần thiết phải làm phiền cảnh sát như , nên bỗng nhiên từ bi buông tha cho .

   Đông Tử làm gián điệp trong trường học, phải tiếp cận nam sinh. Tối nay, được chàng trai đó rủ tới bữa tiệc. Vốn dĩ định ăn bữa ra trò, ai ngờ ông trời cứ thích trêu ngươi, lại gặp phải người đàn ông mà bản thân muốn gặp nhất trong cuộc đời mình: Đặng Lũng.

   việc xảy ra, đương nhiên có sư tỷ Phương Lượng Lượng ra tay giải cứu, thế nhưng Đông Tử lại bắt đầu cảm thấy thấp thỏm bất an, bàn tay cầm đĩa cũng run rẩy yên.

   Đặng Lũng thấy xung quanh chẳng còn ai khác, mỉm cười giảo hoạt rồi ghé sát tai thầm: “Ăn nhiều chút, mày là con nợ mà!”

   Xem ra, tên ác tặc họ Đặng này vẫn cứ bám riết lấy , Đông Tử cũng trở nên to gan hơn, ngẩng đầu lên phản bác: “Tên họ Đặng kia, hãm hại nhân viên cảnh sát phải là tội đâu, cho dù mày có là hoàng thân quốc thích chăng nữa. Ngải Đông tao là con người ngay thẳng, công lý đứng về phía tao, tao sợ mày đâu.

   Trong lúc chuyện, Đông Tử ưỡn ngực thẳng lưng, dáng vẻ liều mình vì chính nghĩa, ngại gian khổ.

   Khuôn mặt giả bộ dũng cảm nhưng thực chất sợ hãi tột độ này khiến Đặng Lũng cảm thấy trong lòng ngứa ngáy lạ thường, mỉm cười hứng thú: “Ôi trời, tố chất của các sĩ quan cảnh sát nay cần phải được bồi dưỡng thêm rồi, vừa ăn cắp vừa làng, đánh bạc lại còn xù nợ, thế này những người dân làm ăn lương thiện như chúng tôi biết phải làm sao đây?... Cảnh sát Ngải đúng là nhanh quên quá, nếu hôm nào tao mang băng ghi hình phát lại cho mày nhớ ra nhé! Nếu như mày thực vẫn chẳng thể nào nhớ lại được cũng chẳng sao, để cho cục phó họ Đàm của chúng mày cùng xem thể, để người ta trả lại công bằng cho tao.”

   Đặng Lũng cười hỉ hả, lời thốt ra lại lạnh như băng, thành công trong việc dọa dẫm vị cảnh sát Ngải nhát gan. Người ta thường đánh bạc nhiều thành tật, hàng ngày, cũng thường xuyên đánh bạc cùng các em cảnh sát nhưng lúc nào cũng thận trọng. ngờ được rằng bây giờ xảy ra đại họa rồi, còn ảnh hưởng tới tiền đồ của bản thân, nếu như để cho lão Đàm biết được mình thiếu nợ Đặng Lũng bao nhiêu tiền, hơn nữa còn nợ nần do “nhúng chàm”, nợ tiền thế hệ kế tiếp của đại ca xã hội đen, bây giờ còn có bằng chứng nữa, thực là có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng chẳng thể nào rửa sạch được.

   Lại , nếu thực để cho lão Đàm biết được mình nợ người ta tám triệu nhân dân tệ, vậy đừng mong tiếp tục làm việc trong ngành cảnh sát, chắc chắn bị coi là phần tử gián điệp. Thử nghĩ mà xem, thiếu nợ phải kiếm tiền trả nợ, tên khố rách áo ôm, nghèo kiết xác như , làm sao có thể trả được? Cuối cùng chẳng phải chỉ còn mỗi cách là bán tin tình báo hay sao? được, tuyệt đối thể để cho lão Đàm biết chuyện này! Đông Tử thở hắt ra hơi, trầm giọng với Đặng Lũng: “Chuyện giữa hai chúng ta, đừng có lôi người khác vào, đừng có ức hiếp người thái quá!” Đông Tử ngẩng đầu lên, hai mắt long lanh, nhưng giọng vẫn đanh thép: “Thúc ép quá, tôi… tôi chuyện gì cũng có thể làm ra đấy!”

   Đặng Lũng cũng hề chùn bước, cười khẩy cái, lạnh lùng “hừm” tiếng rồi : “Xin lỗi nhé, cảnh sát Ngải! Đối với những thằng cảnh sát tự cho là mình thông minh như mày cứ phải ức hiếp, nạt nộ chúng mày mới hiểu được cuộc đời của những thương nhân như chúng tao khổ ải thế nào. Xin lỗi nhé, thiếu tiền phải trả tiền, điều này là lẽ đương nhiên! Chúng ta còn gặp lại!”

   Sau đó, ông chủ Đặng nâng ly rượu hướng về phía Đông Tử, bỏ đầy thách thức, để lại mình chết lặng tại chỗ.

   Trong lòng uất ức kêu than: “Ông đây cũng chỉ là tên cảnh sát quèn làm công ăn lương thôi. Mày vui liền tìm ông trút giận, mày mưu đùa cợt với tao, tao cũng có sung sướng nỗi gì chứ?”

   thể , đồng chí Đông Tử hồ đồ mất rồi, ý trong những lời thách thức cảnh sát của Đặng Lũng bị hiểu lầm cách trầm trọng. quên phân tích bản chất của việc, bản chất thực là gì? Bản chất của việc chính là ông chủ Đặng muốn ngủ cùng , kẻ xấu bây giờ cũng được học hành thành tinh rồi. tóm lại là trong xã hội nay, cảnh sát là người truy trì trật tự xã hội, ngoại trừ các cơ quan quốc gia, chẳng ai dám động chạm vào họ cả. Đây vốn là việc vô cùng đáng tiếc! Thế nhưng người nhà họ Đặng lại rất biết cách sáng tạo nên những điều mới mẻ, được làm cảnh sát ngủ cùng họ vậy! Trưởng nữ nhà họ Đặng ngủ cùng cục trưởng cục cảnh sát, còn Đặng Lũng đương nhiên cũng có những dự định của riêng mình.

   Cởi bỏ bộ cảnh phục, để lộ ra lồng ngực trắng muốt của cậu ta, chèn ép khiến cho cậu ta phải run rẩy, bắt cậu ta phải xin tha, bắt cậu ta phải bỏ ngay cái giọng điệu nghênh ngang của cảnh sát. Cảnh tượng sinh động đó thực đáng mong đợi biết bao!

   Nghĩ tới đây, nhìn đến cậu trai trẻ với khuôn mặt trắng nhợt gần đó, ông chủ Đặng thèm dãi.

   Thời cơ tới, cá sắp cắn câu.

   Nhiệm vụ tối nay hoàn thành cách thuận lợi, đáng lẽ ra phải rất vui vẻ, thế nhưng Đông Tử lại cảm thấy vô cùng buồn chán, bức bối, lần đầu tiên cảm thấy nghi hoặc về công việc của bản thân. Nhiệt huyết được khoác bộ cảnh phục lên người, được hy sinh vì nhân dân từ thời thơ ấu của bắt đầu giảm xuống, cứ như thể vừa bị dội cho gáo nước lạnh, bản thân cũng trở nên hoảng hốt, mơ hồ.

   Lợi dụng lương thiện của người đàn ông, huỷ hoại tình bạn thuần khiết, cũng bất hạnh mà! Mà nếu như làm cảnh sát chẳng gặp phải loại chuyện đáng ghét khiến cho người ta phải lo lắng bất an như vậy, ngoài ra cũng gặp phải người đàn ông đáng sợ như Đặng Lũng, mắc phải món nợ hồ đồ mà có trả mấy đời cũng chẳng hết.

   Ngải Đông quay về căn nhà năm mươi mét của mình, bà ngoại bảy mươi tuổi còn ngủ. Người già giấc ngủ sâu, nghe thấy tiếng mở cửa, biết về, liền bật đèn sáng, ho vài tiếng rồi đưa tay chống lưng bước ra ngoài, mặt lên nụ cười thân thiết. Bà hỏi: “Đông Tử, con về rồi đấy à? Có đói bụng ? Có cần bà ngoại làm chút gì cho con ăn ? ”

   Đông Tử nhìn thấy nụ cười hiền từ của bà ngoại, ánh mắt tràn đầy tình thương đó khiến cảm thấy xót xa, trong miệng toàn vị đắng chát, nhưng vẫn cố gắng mỉm cười: “ cần đâu bà ơi, con ăn no bên ngoài rồi.” nhìn vào trong phòng rồi hỏi: “Mẹ con ngủ chưa ạ?”

   Bà ngoại gật đầu trả lời: “Mẹ con ngủ rồi.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :