1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

XK-Hải Đường Nhàn Thê - Hải Đường Xuân Thụy Tảo (4Q-hoan)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Hải Đường Nhàn Thê

   [​IMG]

   Tác giả:海棠春睡早-Hải Đường Xuân Thụy Tảo   (Hải Đường Xuân Ngủ Sớm)


   Dịch giả: Hàn Băng, Khán Nguyệt Quang


   Biên tập: Khán Nguyệt Quang


   Nguồn: http://vantuongvi.wordpress.com/

   Thể loại: xuyên , chủng điền văn, nhàng, HE

   Nội dung:

   Nàng xuyên , có “nhất nghệ tinh” cũng có bổn “mây mưa thất thường”, chỉ mong có thể bình yên sống qua ngày xứng với hai chữ “nhàn thê”. Thế nhưng, vận mệnh lại dẫn dắt nàng rẽ sang con đường khác! Vì hài tử, vì phu quân, “nhàn thê” cũng có thể trở thành “hiền thê”. Chuyện gia đình, chuyện “thân hữu thị phi”,…nếu thể tránh chi bằng tất cả hãy bước ra đây, ta tiếp!​
   Last edited: 4/10/14

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 01

   Reng…reng…reng!

   Lúc tỉnh dậy, bên ngoài trời hãy còn chưa sáng, Diệp Tử vẫn nán lại gường muốn bước xuống. Chiếc đồng hồ điện tử nơi đầu gường vừa lóe sang ngày mới. Đây là ngày kỷ niệm nàng và người đó bắt đầu nhau, bốn năm trước nàng đặt chuông báo cho cái ngày kỷ niệm này. Diệp Tử có ý định vươn tay ấn nút tắt, nàng muốn để thanh reo vang mãi như vậy. Bốn năm…nàng lắc đầu thở dài, “Thời gian đợi ta”.

   Người đó chia tay nàng, thậm chí lời giải thích cũng có, chỉ ném cho nàng câu: “Chúng ta chia tay , ta gặp được người thích hợp”. Nguyên lai tình ba năm của bọn họ chỉ là “sai lầm”, tại khoảnh khắc đó ý niệm này xuất trong đầu Diệp Tử. Nhưng dù sao trong lòng nàng cũng lời cảm ơn, chí ít người đó dối lừa nàng, cũng như trước kia người đó từng đáp ứng “Nếu ngươi người khác, hãy cho ta biết”.

   Diệp Tử kéo tâm trí trở lại, rời gường rồi bắt đầu ngày mới. Hôm nay có hơi se lạnh chút, người đó từng với nàng rằng hôm nay là ngày lạnh nhất trong năm. Diệp Tử hít sâu hơi, xoang mũi tràn ngập khí lạnh, đúng vậy, rất lạnh.

   Lúc làm về, di động chợt vang lên, là số điện thoại ý muốn, dãy số phỏng chừng vài tháng xuất . Tim Diệp Tử đập nhanh hơn, khóe miệng tự chủ nhếch lên, nàng cố gắng trấn tĩnh cảm xúc trước khi nhấn nút nhận cuộc gọi. “Diệp Tử, hôm nay là ngày ta kết hôn, kỳ ta cũng biết gì với ngươi, chỉ là ta muốn ngươi biết rằng lúc này ta rất hạnh phúc. Ta biết mình vô sỉ khi những lời này, nhưng thời điểm ta tìm được hạnh phúc, trong lòng đột nhiên nghĩ đến ngươi, ta hy vọng ngươi có thể nhanh chóng tìm được hạnh phúc của chính mình”. Diệp Tử nhớ lúc ấy mình những gì, hình như là chúc mừng lung tung gì đó rồi vội vàng cúp máy.

   “Ba mươi ba tuổi, cùng ngươi mến nhau hơn ba năm, lúc này ta làm sao có thể tìm lại hạnh phúc. Buồn cười nhất chính là ngươi lại chọn ngày kỷ niệm của chúng ta để kết hôn, xem ra ngày này đối với ta hay ngươi đều có ý nghĩa a!”, Diệp Tử rùng mình, nàng rất muốn khóc nhưng lại phát nước mắt của mình đông lạnh thành băng. Nguyên lai khi bi thương lên đến cực hạn ngay cả nước mắt cũng thể xoa dịu được.

   Thời điểm tan tầm, trong trung chậm rãi buông xuống muôn vàn bông tuyết, gió tuyết lướt ngang mặt người cũng lạnh giá kém. Diệp Tử con đường dẫn về nhà, mặt đường trơn, hai bên đường sáng đèn rực rỡ.

   Trạm xe bus ở ngay trước mắt, Diệp Tử đột nhiên phát ai đó vừa chạm vào mình cái. Cúi đầu xuống, nàng nhận ra dây kéo giỏ xách bị mở ra, ví tiền thấy. “Ăn cắp!” Diệp Tử quay đầu nhìn lại, đứa cầm ví tiền của nàng hướng dãy phố chạy . Bản năng ra lệnh cho Diệp Tử đuổi theo, tuyết phủ kín mặt đường. Nhóc kia chạy phía trước nàng vài bước bất ngờ bị trượt chân, nhìn thấy Diệp Tử sắp đuổi đến nơi, nó liền đem ví tiền ném ra đường lộ. Diệp Tử ngờ nó lại ném ví tiền của mình như thế liền chạy tới nhặt lên. Đúng lúc ấy, tiếng còi xe cùng với ánh đèn sáng rực rỡ chiếu thẳng vào Diệp Tử. Nàng khép mắt lại theo phản xạ, cảm thấy thân mình bay ra ngoài…

   Lúc ngã xuống đất, đúng lúc ví tiền rơi trước mắt nàng, hình ảnh cuối cùng mà nàng nhìn thấy là tấm ảnh chụp chung của nàng và người đó. gương mặt tươi cười như muốn điều gì, Diệp Tử vươn tay muốn chạm vào gương mặt ấy, bàn tay chưa đạt được mục đích vô lực hạ xuống…

   Ngươi nhất định phải hạnh phúc…

   biết mình ngủ bao lâu, Diệp Tử cảm giác bản thân mình thiếp hàng thế kỉ. Thân thể đau đớn nhắc nhở nàng nên chìm vào giấc ngủ mà phải tỉnh lại, nhất định phải tỉnh lại. Đau quá, đau đớn nơi cổ họng giống như bị ai đó chặt đứt, cử động chút cũng đau điếng. Chuyện gì xảy ra?

   Diệp Tử cố gắng nhớ lại tình cảnh gặp chuyện may kia, trong đầu chỉ có gương mặt, gương mặt hề vì nàng mà mỉm cười. Vừa mới tỉnh dậy, Diệp Tử liền trợn tròn mắt. Đây là đâu? Đầu thể cử động nên Diệp Tử cố gắng dùng mắt đánh giá xung quanh. Nàng nằm chiếc gường buông rèm màu xanh nhạt, chăn hồng thêu hoa, khí tràn ngập hương thơm tự nhiên. Sao lại thế này? Trời ạ, phải ta bị xe tông sao? Nếu ta bị đưa đến bệnh viện cũng nghe qua có loại phòng bệnh cao cấp thế này nha!

   Diệp Tử miên man suy nghĩ đột nhiên nghe được thanh náo loạn ngoài cửa, “ gia, tiểu thư vẫn chưa tỉnh dậy, tiểu thư…”, “Tránh ra!”, “ gia! Tiểu thư có…”, “Thành Thụy, đem nàng ra ngoài cho ta!”. Thanh ồn ào như có động đất, “ gia! , buông ta ra…”. Lời này còn chưa hét xong cánh cửa bị đá văng ra, đúng vậy, chắc hẳn là bị đá văng nếu đào đâu ra thanh kinh khủng như vậy. Bên ngoài đột nhiên an tĩnh lạ thường…

   Diệp Tử còn chưa biết chuyện gì xảy ra người nọ bước đến gần. Ánh mắt vừa chuyển động nàng bất giác…sợ run. Trời ạ, gương mặt này vừa quen thuộc và xa lạ. là ai? Thiên hạ còn có người giống người đó như đúc thế này sao? Là người đó? Nếu là người đó tại sao lại có bộ dáng tức giận như vậy? mặc thân trường bào màu lam, mái tóc dài búi sau đầu, vẻ mặt lạnh lùng, ánh mắt lộ ra hận ý. Diệp Tử mở miệng định gọi tên người đó phát cổ họng của chính mình đau điếng, thanh cũng xuất ra được.

   Khóe miệng người nọ nhếch lên, lộ ra tia cười lạnh, “Tỉnh? phải ngươi vẫn còn chưa tỉnh sao?”, khuôn mặt kia hạ xuống, “Ngươi quả có bản lãnh! Đường đường thiên kim tiểu thư, lại còn cái gì thấu tình đạt lý, vậy mà lại học bộ dáng đàn bà chanh chua vừa khóc vừa đòi treo cổ. Ngươi biết xấu hổ nhưng Phương gia chúng ta cũng cần mặt mũi. Ngươi náo loạn phải vì muốn gặp ta sao? tại ta đến đây. Hài lòng? Tại sao lại lời nào?”, Diệp Tử buồn bực nhướn mắt. vô nghĩa, nếu ta có thể mở miệng lập tức mắng ngươi là tên kiêu ngạo. Ai da, ta quên mất, treo cổ những thất bại mà còn bị thương, chậc chậc chậc, đáng tiếc a!

   Diệp Tử gì, chẳng qua là im lặng nhìn ngắm người đứng trước mặt mình. phải “người đó”, dù “người đó” vô tình nhưng cũng chuyện với nàng như vậy. là ai? Nơi này là đâu? Chẳng lẽ thế gian có trường hợp “xuyên qua”? Diệp Tử cũng để ý gì nữa, nàng nhắm mắt lại với chính mình rằng đây chỉ là giấc mộng, nhất định là mộng, chỉ cần tỉnh dậy là tốt rồi.

   Đột nhiên dưới cằm đau nhức, người nọ giữ chặc cằm dưới của nàng, buộc nàng mở mắt ra. Trong ánh mắt chỉ có hận, hận sâu sắc, “Diệp Hải Đường, ngươi giỏi lắm! Phụ thân ngươi trăm phương ngàn kế gả ngươi cho ta, ta có thể từ chối sao! Ta bước chân vào phòng ngươi, ngươi liền kêu gào treo cổ làm cho phụ thân ta bức ta đến đây. Ngươi vẫn còn trong trắng, đúng ?”. đến đây, người này xốc chăn của nàng lên, lại tiếp, “Chẳng phải ngươi rất muốn cùng ta động phòng sao? Ngươi coi thường ta vì ta thành toàn cho ngươi chứ gì?!”

   Tiếng vải bị xé rách vang lên, Diệp Tử cảm giác phía dưới chợt lạnh, hai chân trần lộ ra ngoài. chạm tới quần lót của nàng!

   “Ngươi muốn làm gì!”, Nàng liều mạng giãy dụa, tay nàng chạm vào vết thương đau điếng. Thời điểm nàng bối rối biết phải làm gì hai chân mình bỗng bị mạnh mẽ tách ra. Còn chưa kịp phản ứng cảm giác đau nhức bị xé rách cơ hồ làm nàng suýt ngất .

   làm sao… làm sao có thể đối xử với nàng như vậy! Đau đớn từ bên dưới truyền khắp cơ thể, lần rồi lại lần, giống như từng cơn sóng lớn thể kháng cự đem thân thể nàng nện thẳng vào vách núi.

   Đau, chỉ có chữ, đau!

   …ta cần…”, Diệp Tử còn khí lực giãy dụa, nàng chỉ có thể thào lặp lặp lại, rồi lại phát căn bản mình thốt được tiếng nào, mọi vật trước mắt dần dần mông lung. Nam nhân này là ai? Vì sao lại có gương mặt giống người đó? , chính là người đó…nàng vươn tay định vuốt ve gương mặt khắc cốt ghi tâm, nam nhân vô tình gạt tay nàng ra.

   Chút ấm áp còn sót lại trong lòng liền phụt tắt. Trong khóe mắt Diệp Tử dâng trào giọt lệ… làm là làm sao…chấm dứt

   Có lẽ qua vài thế kỷ, nam nhân rốt cuộc xong. chỉnh trang quần áo của mình lần nữa, lại liếc nhìn vết máu đỏ sẫm gường, trong mắt lên chút đùa cợt. cúi xuống tai nàng giọng nỉ non câu, “Ngươi được như ý nguyện! Tiện nhân”. xong, nghênh ngang bỏ .

   Cánh cửa bị mở ra rồi đóng lại. Diệp Tử vẫn nhúc nhích, ánh mắt trống rỗng.

   Ông trời ơi, ngươi đừng đùa giỡn ta như vậy! Để ta gặp lại trong tình huống thế này. Đời trước ta đánh mất , đời này gặp lại lại như nhìn thấy. Nguyên lai gặp mặt chi bằng cứ hoài niệm, hóa ra lời này là . Ngẫm lại sau khi chia tay, mặc dù ta còn gặp mặt nhưng ít nhất ta vẫn còn có thể nhớ lại khoảng thời gian chúng ta bên nhau. Tuy rằng người ta nỗi nhớ thể mang theo cả đời, nhưng những kỷ niệm đó lại giúp ta sống nốt cuộc đời còn lại, chỉ là…quá ngắn ngủi mà thôi”.

   Lạnh! Diệp Tử kéo chăn đắp lên người, thân thể ngừng run lên. Xuyên qua? Ta đến nơi nào? Trước mắt Diệp Tử lại lên gương mặt tươi cười, đây chỉ sợ là giấc mộng xa xôi, như vậy cũng tốt, ít nhất có thể sống trong kỷ niệm suốt cuộc đời.

   Cánh cửa lại bị mở ra, nương chạy vọt vào, miệng gọi to, “Tiểu thư, Tiểu thư, người sao chứ?”. Diệp Tử nhìn sang nàng ta, tiểu nương bị bộ dáng người nằm gường dọa choáng váng. Nàng ta nhặt lại quần áo rơi rớt dưới gường, mặt tràn đầy nước mắt, “Tiểu thư, gia…”. Diệp Tử vô lực phất tay rồi nhắm mắt lại.

   Tiểu nương lau nước mắt rồi xoay người bê chậu nước đến. Nàng cẩn thận giúp Diệp Tử rửa sạch thân thể, vừa lau vừa khóc thút thít, miệng thào gì đấy nhưng Diệp Tử cũng muốn để ý. Nàng nặng nề đem chính mình vùi vào bóng tối.

   Chương 02

   Diệp Tử vẫn nằm gường, cũng biết ngủ bao lâu, khi tỉnh dậy liền cảm thấy cả người nặng nề. Tiểu nương vẫn ngồi phụng bồi bên cạnh nàng bất kể nàng ngủ hay thức. Mỗi lần Diệp Tử tỉnh dậy đều nhìn thấy nha đầu ngây ngốc này tựa đầu vào thành gường thiếp ngủ. Quả là nương tốt.

   Thời điểm nàng tỉnh dậy, “ nương tốt” liền bê bát cháo chạy đến, sau đó ngồi bên cạnh gường đút nàng ăn đến hết mới thôi. Sắc mặt tiểu nương lộ ra vài phần thỏa mãn.

   “Tiểu thư, Tiểu Tình biết người rất thương tâm, nhưng thân thể là của bản thân mình nên xin người đừng làm chuyện hồ đồ nữa. Nếu …Tiểu Tình còn mặt mũi gặp lại phu nhân nữa”.

   Nguyên lai nàng ta gọi là Tiểu Tình. Ta thích cái tên này, nghe rất ấm áp. Diệp Tử thản nhiên mỉm cười nhìn Tiểu Tình khiến nha đầu này vui vẻ hẳn lên, “Tiểu thư, người suy nghĩ thông suốt là tốt rồi!”.

   Ngủ vài ngày, vết thương của nàng tốt hơn rất nhiều, chỉ là cổ họng vẫn còn đau, thanh cũng xuất ra được. Tuy nhiên, nàng có thể rời gường vài bước, bất quá Tiểu Tình vẫn chịu để nàng ló mặt ra ngoài sân, ngay cả cửa sổ cũng thèm mở. Mỗi lần Diệp Tử phản đối Tiểu Tình lập tức bày ra bộ dáng hai mắt đẫm lệ cho nàng xem. Miệng thể , nàng chỉ có thể thở dài chào thua.

   Hôm nay lạnh! Tiểu Tình rằng kể từ sau ngày Tiểu Hàn, thời tiết bắt đầu trở lạnh như thế này. Lại là ngày Tiểu Hàn, Diệp Tử cũng miễn cưỡng nữa, nàng ngồi xuống gường quý phi tùy ý chọn quyển sách mở ra xem. Cũng may nơi này vẫn còn có sách để đọc, Diệp Tử cũng phải người thất học. Nơi này có thi từ, tiểu thuyết,…xem ra chủ nhân trước cũng phải hạng tục nhân.

   bìa sách có viết ba chữ “Diệp Hải Đường”, ngày đó nàng từng nghe qua cái tên này, đây dường như là tên gọi của chủ thể này. Diệp Tử hoàn toàn cảm thấy hài lòng, hoa Hải Đường vẫn là loài hoa nàng thích, ngờ từ giờ phút này nó lại là tên của nàng, lẽ đây chính là duyên phận.

   “Duyên phận?”, Diệp Tử bất đắc dĩ lắc đầu, nếu mọi việc trong thiên hạ đều có thể dùng hai chữ “duyên phận” để giải thích làm sao lại có nhiều cặp vợ chồng bất hòa như vậy?

   Ngày hôm đó, Diệp Tử ngủ đến chính ngọ, Tiểu Tình vừa bồi tiếp bên gường vừa may vá. Đột nhiên bên ngoài truyền đến thanh the thé, “Trầm nhũ mẫu, ngươi làm gì ngăn cản ta? Tránh ra!”. Diệp Tử giật mình, Tiểu Tình buông kim chỉ chạy nhanh ra mở cửa, cánh cửa lập tức đóng lại.

   “Nguyên lai là Tần di nương đến thăm, tiểu thư nhà chúng ta nghỉ ngơi, người có chuyện gì cần gặp tiểu thư sao?”

   “Đương nhiên là có chuyện, với ngươi có tác dụng gì? Tránh ra, Đại phu nhân phân phó ta đến chuyện với tiểu thư các ngươi”. Nữ nhân này cũng lớn giọng, Diệp Tử muốn ngủ cũng ngủ được.

   “Tần di nương, tiểu thư nghỉ ngơi, chút nữa người quay lại được sao?”

   “Cái gì? Đây là ý tứ gì? ngủ? Gọi tiểu thư các ngươi thức dậy, Đại phu nhân có thời gian chờ nàng đâu!”

   “Đại phu tiểu thư cần phải tĩnh dưỡng, người làm vậy thấy quá đáng sao?”

   “Nha đầu chết tiệt này, còn dám ngăn cản ta, người đâu! Vả miệng cho ta! A, ngươi…Trầm nhũ nương, ngươi còn dám chống đỡ, A Quý, A Toàn, hai người các ngươi vả mụ ta rớt răng cho ta”. Tiếng động bên ngoài càng lúc càng lớn, Diệp Tử sốt ruột trong lòng, chỉ là cổ họng thể phát ra bất cứ thanh gì. Thoáng nhình bên gường có mấy tách trà, nàng liền đem toàn bộ ném xuống đất.

   Bên ngoài yên lặng chút, sau đó Tiểu Tình cùng nữ nhân trung niên phúc hậu bước nhanh vào, ánh mắt hai người đều sốt ruột nhìn nàng, Tiểu Tình lo lắng đến suýt rớt nước mắt. Nữ nhân trung niên quýnh quáng khua khoắn hai tay loạn xạ, “Tiểu thư, người sao chứ?”. Tiểu Tình tiến tới đỡ Diệp Tử ngồi dậy, sau đó lại khẩn trương kiểm tra tay chân mắt mũi của chủ tử. Diệp Tử rút tay về, vỗ vỗ đầu Tiểu Tình rồi mỉm cười lắc đầu. Diệp Tử ngẩng đầu nhìn đám người vừa bước vào phòng.

   Dẫn đầu là nữ nhân quần là áo lụa, nàng ta mặc áo váy màu xanh lục, chiếc áo khoác ngoài tay màu vàng, mi như liễu, mắt phượng môi mềm mọng, cằm đầy đặn. Mỹ nhân a! Chỉ là ánh mắt mỹ nhân tốt chút nào. Nữ nhân này khi tiến vào phòng vẫn còn mang theo vẻ mặt tức giận, chỉ là thời điểm nhìn thấy nàng liền thay đổi thành bộ dạng tươi cười hèn mọn, “Đại thiếu phu nhân, ngươi tỉnh rồi sao? Nếu ngươi tỉnh đến cửa phòng ta cũng bước qua được”.

   Diệp Tử thản nhiên mỉm cười, gật đầu cái ý bảo Tiểu Tình đỡ nàng đứng lên hành lễ.

   cần đứng lên, ngươi đường đường là thiên kim của Diệp đại thượng thư nha, ngươi mà có chuyện gì tiểu thiếp như ta gánh nổi a!”

   Diệp Tử nghe xong liền cười lạnh trong lòng, sau đó ra dấu cho Tiểu Tình mời nàng ta an tọa. Nữ nhân kia nhướn mi khinh miệt rồi khách khí trực tiếp ngồi xuống cạnh bàn, lập tức có tiểu nha đầu tiến lên châm trà. Nàng ta vừa thổi trà vừa híp mắt nhìn Diệp Tử, “Đại phu nhân có lời muốn nhờ ta báo với ngươi, Tô Lam Nhân là Hoàng Thượng ban cho thiếu gia nhà chúng ta làm thiếp, dù ngươi cảm thấy thoải mái sao, ai bảo tỷ tỷ người ta là ái phi của Hoàng Thượng? Đây còn phải là Diệp gia các ngươi ban tặng?”, nàng ta xong còn nhìn chăm chăm Diệp Tử nửa ngày, thấy mặt Diệp Tử có bất kì phản ứng gì nàng ta hung tợn trừng mắt nhìn sang Tiểu Tình đứng bên cạnh, “Đây cũng gọi là trà sao! Bọt trà cũng chưa vớt ra, mang trà đổi lại cho ta!”

   Tiểu Tình tức giận đến mặt đỏ phừng phừng, nàng mang ấm trà ra ngoài phòng đổi lại.

   “Ta Đại thiếu phu nhân, ngươi nháo nhào như vậy đúng a, nếu là nhà người khác ngươi phạm vào “thất xuất chi điều” bị đuổi ra khỏi Phương gia, đến lúc đó mặt mũi Diệp gia các ngươi để đâu? Cũng may là lão gia chúng ta tâm tính thiện lương, hơn nữa việc này dù sao cũng chẳng tốt đẹp gì, ngươi đó, tốt nhất nên an phận chút !”, Diệp Tử cười ảm đạm, lời từ tai trái đổ sang tai phải ra ngoài.

   “Ta cũng là nữ nhân nên có thể hiểu được tư vị “có mới nới cũ”. Nhưng đây là số mệnh a, ai bảo ngươi làm thiếu gia vừa mắt?”, Tiểu Tình bê trà đến đặt lên bàn, Tần di nương lại nhấp ngụm. Tách trà bị ném thẳng lên bàn, nước trà văng tung tóe, người trong phòng giật mình sợ run rẩy, “Ta Đại thiếu phu nhân, bọn hạ nhân ở chỗ ngươi hầu hạ chủ tử như vậy sao, thứ này cũng dám gọi là trà?! Đều là thứ cho bọn hạ nhân uống đó, còn dám mang lên mời chủ tử sao!”

   Diệp Tử liếc nhìn Tiểu Tình cái, rồi lại lạnh lùng nhìn chằm chằm Tần di nương, trong ánh mắt lộ ra uy hiếp. khí trong phòng cực kỳ yên lặng, thậm chí có thể nghe thấy tiếng nước trà tách tách xuống đất. Tần di nương bị Diệp Tử làm cho chột dạ, nàng ta hít vào hơi, gương mặt lập tức xuất nụ cười quyến rũ, “Đại thiếu phu nhân, hôm nay ta đến đây cũng chỉ để vài lời như vậy thôi, trong phủ có thêm người mới, ngươi đừng náo loạn phá hỏng khí vui mừng a! Tháng sau Hoàng Thượng ban cho chúng ta phủ trạch mới nằm ở thành tây. Đại phu nhân phân phó hạ nhân chuẩn bị dọn nhà nên rất bận rộn, ta phỏng chừng lễ tân niên được tổ chức tại phủ trạch mới, ngươi cũng nên chuẩn bị , phủ trạch này có lẽ bị rao bán. Còn nữa, hạ nhân trong nhà sợ đủ dùng, hôm nay ta đến là để phân phó nha hoàn cho ngươi, có ý kiến gì ?”, Diệp Tử nhàng lắc đầu, “Ta thấy nha đầu kia cùng Trầm nhũ mẫu đều có khả năng, vậy , ngươi chỉ cần hai người này cũng đủ dùng rồi!”

   Tiểu Tình tức giận xổ câu, “Tần di nương, ngươi phải khi dễ người quá đáng sao? Hai người làm sao đủ?”

   “Sao lại , quyết định vậy . Được rồi, ta cũng thể ngồi mãi ở đây, còn phải chuẩn bị cho các phòng khác nữa. Các ngươi cũng mau chuẩn bị , chỉ còn mấy ngày nữa là phải dọn nhà rồi!”, Nàng ta xong, đợi Diệp Tử trả lời mang theo đám hạ nhân rời khỏi phòng.

   Tiểu Tình thở phì phì đem hai cánh cửa đóng sầm lại, “Tiểu Thư, tại sao người lại gì vậy? ràng là khi dễ chúng ta, được, ta phải gặp lão gia!”

   Diệp Tử quýnh lên, thanh thốt ra, “Tiểu Tình, quên ”. Lời vừa ra khiến chính mình cũng thất thần. Thanh ! Tuy rằng vẫn còn khàn khàn nhưng còn tắc nghẹn nữa, Diệp Tử thở dài nhõm.

   “Tiểu thư, người có thể chuyện được rồi sao, tốt quá! Bây giờ ta gặp lão gia…!”

   Diệp Tử khoát tay, “ cần”. Nàng quay đầu nhìn Trầm nhũ mẫu lát rồi , “Tiểu Tình, ta có chuyện muốn . Sau khi khỏi bệnh, ta nhớ vài chuyện”.

   Tiểu Tình nghe xong liền choáng váng đến nửa ngày, “Tiểu thư, tại sao lại thế này? Người nhớ chúng ta sao?”, nước mắt Tiểu Tình lả chả rơi xuống, Diệp Tử gật đầu.

   “Ta ngay cả tên mình cũng nhớ ”.

   Trầm nhũ mẫu lập tức tiến đến bên cạnh nàng, sau đó nâng cổ tay nàng lên rồi chậm rãi bắt mạch, “Trầm nhũ mẫu, tiểu thư thế nào?”. Trầm nhũ mẫu cùng Tiểu Tình khoa chân múa tay cả nửa ngày, Tiểu Tình nở nụ cười đầy nước mắt, “Tiểu thư, Trầm nhũ mẫu người sao, chỉ là khí huyết thông nên nhớ nhiều chuyện, vậy cũng tốt, những chuyện vui nhớ làm gì?”

   “Trầm nhũ mẫu, Tiểu Tình, cảm ơn các ngươi. Có các ngươi ở bên cạnh, ta sợ gì hết!”

   Cũng khá muộn rồi, Trầm nhũ mẫu cùng Tiểu Tình thu thập số vật dụng để chuẩn bị dọn nhà. Diệp Tử thở dài, làm sao bây giờ? Nàng gặp phải tai nạn ô tô, chỉ sợ thể trở về được. biết giờ cha mẹ thế nào, còn em trai nữa, bọn họ rất thương tâm. Diệp Tử cũng rất nhớ nhà, còn có…người đó! Nam nhân gọi là phu quân của nàng trông rất giống người đó, nhưng tại sao lại có bộ dáng thống hận mình như vậy, khi nào có thời gian cũng nên hỏi thăm Tiểu Tình chút. Diệp Tử bất đắc dĩ tựa lưng vào thành gường, nếu thể trở về chỉ còn cách thừa nhận mình là Diệp Hải Đường, “Như vậy cũng tốt, cuộc sống hoàn toàn mới! Ta muốn được sống lần nữa!”, Diệp Tử khẽ với chính mình.
   nhimxu thích bài này.

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 03

   Bận rộn vài ngày, Trầm nhũ mẫu cùng Tiểu Tình chuẩn bị xong mọi thứ, Hải Đường nhìn mười thùng hành lý to đặt hành lang mà giật mình, “Sao mang theo nhiều vậy?”. Tiểu Tình lên tiếng, “Bao nhiêu đây tính cái gì? Hồi môn của tiểu thư lúc đến Phương gia còn nhiều hơn, phần phân chia cho bọn người xấu, biết vậy lúc trước hào phóng như vậy”. Hải Đường tò mò mở thùng ra xem, bên trong quần áo chiếm ba bốn phần, còn lại đều là tơ lụa, ở góc thùng còn có ít trân châu ngọc thạch. Hải Đường phủi tay, của cải tồi a!

   Vài hạ nhân từ bên ngoài đến, bảo là giúp nàng chuyển hành lý đến phủ trạch mới. Tiểu Tình vội vàng khóa nắp thùng lại, Trầm nhũ mẫu cùng vài người khác đến phủ mới để sắp xếp. Hải Đường nhìn nha đầu Tiểu Tình đứng chỉ huy bên, có nha hoàn giỏi giang như nàng ta tốt, Hải Đường ngáp cái rồi quay vào phòng.

   Buổi chiều, Tiểu Tình mang theo hai túi vải nặng giúp Hải Đường ra đại môn, bên ngoài có sẵn chiếc xe ngựa, sau khi ngồi vào chỗ của mình, Hải Đường vén rèm xe nhìn lại phủ cũ lần nữa, “Nơi ta sống lại, tạm biệt!”

   Xe ngựa chạy lúc lâu rồi ngừng lại, tại nàng đứng trước cổng tòa nhà lớn, hai bên cánh cửa đồ sộ có viết hai chữ “Phương phủ”. Hai bên cổng là đôi sư tử đá, đúng là nhà cao cửa rộng nha, hắc hắc! Người gác cổng đưa nàng đến nơi ở của mình. Hải Đường vừa vừa đánh giá xung quanh. Trong phủ chia thành nhiều biệt viện riêng lẻ, đình đài lầu các san sát nhau, đại đa số biệt viện đều bố trí cạnh hồ nước, cảnh sắc tệ, so với Bắc Kinh lộng lẫy chỉ có hơn chứ kém. lúc lâu, Tiểu Tình có chút mất hứng, nàng trước sau vẫn nắm chặc tay Hải Đường, “Tiểu thư, những biệt viện xinh đẹp kia phải là nơi chúng ta ở sao? Như thế nào mà càng càng hẻo lánh?”. Hải Đường nhìn bốn phía, quả nơi này có hơi vắng vẻ. Nàng vỗ vỗ tay Tiểu Tình , “ có việc gì. Giữ yên lặng chút !”

   mạch đến sau núi, ở đây có tòa biệt viện nằm trơ trọi, bên cạnh là con đường mòn chạy thẳng vào rừng, nơi này phỏng chừng là biệt viện hẻo lánh nhất Phương phủ. Người gác cổng dừng bước, đến biệt viện của Đại thiếu phu nhân, nhanh chậm quay đầu bỏ , lưu lại Tiểu Tình tức giận dậm chân.

   Hải Đường hưng phấn lôi kéo Tiểu Tình bước qua cánh cửa được kết bằng dây leo, bên trong là mảnh sân hình vuông, hướng bắc là gian nhà chính, có tất cả ba dãy, mỗi dãy lại nối với nhau bằng hành lang. Dọc hai bên hành lang là hàng cột chạm khắc hoa văn. Hướng đông là hàng cây, hình như là Hải Đường. Hướng nam có thêm vài phòng thông với gian nhà giữa. Trong viện còn có hai nhà kho.

   Tiến vào gian nhà giữa, Trầm nhũ mẫu thu dọn đống hành lý của Hải Đường, Tiểu Tình cũng buông hai túi vải tay mà xông vào chiến đấu. Giữa nhà có bộ bàn ghế gỗ, hai bên còn có tấm bình phong, phía sau còn có cánh cửa thông ra tiểu viện, đây ắt hẳn là phòng khách rồi! Trái phải hai bên còn có gian phòng , chắc là phòng dành cho nha hoàn. Nàng mở cửa gian phòng khác, chiếc ghế quý phi đập vào mắt nàng, bên cạnh ghế còn có chiếc bàn trà , từ cửa sổ có thể nhìn thấy hàng cây Hải Đường bên ngoài. ngày nào đó những cành Hải Đường kia trổ hoa, đến lúc đó phong cảnh đẹp vô cùng a! Hải Đường ngồi ghế quý phi tưởng tượng cảnh sắc xinh đẹp nơi này khi mùa xuân đến.

   Trăng lên. Ánh trăng dịu dàng chiếu rọi lên tấm rèm lấp lánh. Chiếc gường chạm khắc hai đóa hoa mai chiếm hơn phân nửa gian trong phòng ngủ. Bên cạnh gường còn có chiếc tủ lớn treo đầy y phục và chiếc bàn trang điểm. Hải Đường vô cùng hài lòng. Nhà giàu có khác a! Thiếu phu nhân thất sủng cũng có thể ở nơi tốt thế này, đúng là tồi!

   Góc bên trái thư phòng có kê chiếc tràng kỷ bên dưới cửa sổ, trong phòng còn có kệ sách chứa đầy cầm phổ, thứ này nàng căn bản đụng tới. Ngoài ra còn có thư án, giá bút, nghiên mực…tất cả đều được sắp xếp gọn gàng. Cửa sổ phía đông mở thẳng ra hậu viện, từ đây có thể nhìn thấy vài thân cây Hải Đường, lại còn có cái ao nho phỏng chừng dùng để phòng hỏa hoạn. Trong thư phòng còn cánh cửa mở ra tẩm phòng, Trầm nhũ mẫu mang theo thùng hành lý tiến vào.

   Hải Đường nằm trường kỷ cười trộm, biết để có được khu vượn phía sau biệt viện này phải tốn bao nhiêu tiền a! Khó trách nhiều người lại muốn xuyên qua, áp lực cuộc sống quả giảm rất nhiều nha! Hải Đường miên man suy nghĩ hồi liền chìm vào giấc mộng đẹp. Trong mộng, nàng vẫn sống cùng cha mẹ, cả nhà nhìn ngắm hoa Hải Đường nở rộ trong sân, cuộc sống vui vẻ cứ thế trôi qua.

   Ăn xong cơm tối, Hải Đường lôi kéo Tiểu Tình cùng Trầm nhũ mẫu đến phòng khách, nàng có rất nhiều vấn đề muốn hỏi thăm.

   “Tiểu Tình, ngươi cũng biết là ta còn nhớ vài chuyện, bây giờ ngươi lại cho ta nghe. Phụ thân của ta là ai?”

   “Lão gia là đương kim Lại bộ thượng thư Lâm Duy Vũ, là vị quan được Hoàng Thượng coi trọng, chỉ là…”, Tiểu Tình dừng lại nhìn Trầm nhũ mẫu, Trầm nhũ mẫu gật đầu, “Tiểu thư, lão gia và Phương lão gia đều là hồng nhân trước mặt Hoàng Thượng, chỉ là hiểu sao quan hệ của hai nhà tốt. Phu nhân trước khi qua đời mạnh mẽ cầu lão gia gả người cho Phương gia. Việc này quả làm khổ tiểu thư, ngày thành thân của người gia cũng đến động phòng, suốt năm qua cũng hề gặp mặt tiểu thư. Lần đó…lúc tiểu thư tỉnh dậy…chính là lần gặp mặt đầu tiên”, thanh của Tiểu Tình càng lúc càng .

   Hải Đường cũng gì, bỗng dưng nhớ đến lời của Tần di nương khi đó, “Tiểu Tình, còn vụ Tô Lam Nhân kia là sao?”

   Tiểu Tình có chút nhăn nhó, “Ngày đó tiểu thư vô tình nghe bọn hạ nhân lắm mồm là thiếu gia cưới thêm tiểu thiếp, lúc ấy ai chú ý đến người, đại khái là sau giờ Dậu người quay về phòng, sắc mặt trắng bệch, lời cũng . Sau khi ăn tối người phải vào phòng nghỉ ngơi, lúc Tiểu Tình vào người …hôn mê”.

   Hải Đường phất tay, “Việc này cho qua, Phương gia có những người nào?”, Tiểu Tình bắt đầu xòe tay ra đếm, “Có Phương lão thái là mẫu thân của Phương lão gia, Đại lão gia cùng Đại phu nhân chỉ có đứa con là gia Sở Đình. Còn có vị ngũ tiểu thư Văn Đình, Tần di nương chính là mẫu thân của Tam thiếu gia; Chi thứ hai có Nhị lão gia, người này công danh, cả ngày chỉ để ý đến sản nghiệp của Phương gia, họ ngoại của Nhị phu nhân là Trầm gia, nhị thiếu gia là con trai của nàng. Ngoài ra còn có vị Đỗ di nương sinh ra Lục tiểu thư Văn Tĩnh. Người trong Phương gia cũng nhiều lắm, tiểu thư khuê các cũng mấy xuất môn. Tuy nhiên, dù trong phủ có chuyện gì bọn họ cũng làm phiền đến tiểu thư”, Tiểu Tình càng càng tức giận, “Đúng rồi, Tam lão gia sớm qua đời lưu lại đôi phụ mẫu, ta cũng chưa từng thấy qua, chỉ nghe bọn hạ nhân đề cập đến lần”.

   Đại khái là vậy, Hải Đường càng nghe càng đau đầu, “Được rồi, ngủ ngủ thôi”.   Mấy ngày này Hải Đường luôn thức dậy khi mặt trời lên cao. Nàng đứng lên, xoay trở thân mình vài lần mới chịu mở mắt, “ được, đói bụng quá!”. Nàng rời gường, mặc quần áo. Tiểu Tình bê nước ấm đến cho nàng rửa mặt. Nàng nhìn gương mặt của chính mình trong gương cảm thấy có chút xa lạ. gương mặt trắng trẻo mịn màng, đôi chân mày thanh thoát, mắt to linh động, mũi cao cao, môi hồng tự nhiên…trong lòng nàng sinh ra chút ảm đạm, cảm thấy thân thể khẽ run lên, “Tiểu Tình a, trong phòng lạnh quá, ngươi đặt thêm mấy hỏa lò ”.

   “Được, đợi lát nữa ta mang thêm hỏa lò vào. Buổi tối trong phủ được đốt hỏa lò, người ta rằng làm thế trúng độc than”.

   sao, lúc ngủ chỉ cần mở cánh cửa sổ ra là được. Ngày mai ngươi cùng Trầm nhũ mẫu cũng mang vào phòng mình cái hỏa lò ”. Tiểu Tình đứng phía sau giúp nàng chải tóc im lặng lúc lâu, Hải Đường quay đầu lại nhìn nàng hỏi, “Làm sao vậy?”

   “Tiểu thư, người tâm tính thiện lương, vì sao Phương gia lại đối xử tốt với người chứ?”

   “Ai biết? Mặc kệ nó”.

   Lúc ăn cháo Hải Đường chợt nhớ đến chuyện, “Ta cần thỉnh an Lão thái thái cùng phu nhân sao?”. Tiểu Tình đứng bên cạnh trả lời, “Lúc tiểu thư mới bước chân vào Phương gia mỗi ngày đều đến thỉnh an, chỉ là ngày nọ Phương phu nhân tiểu thư về sau cần đến thỉnh an nữa, cũng biết vì sao?”. Hải Đường mỉm cười, còn phải vì cái tên phu quân Phương Sở Đình chết bằm đó sao? Nếu như muốn thành thân với “ta” tại sao lại đồng ý kết hôn? nhức đầu a!
   nhimxu thích bài này.

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 04

   đến hai ngày, Tiểu Tình và Trầm nhũ mẫu đem mọi thứ sắp đặt đâu vào đấy. Diệp Hải Đường nằm trường kỷ đọc sách nửa ngày, nhàm chán a, hết ăn rồi ngủ, ngủ rồi lại ăn, đúng là chẳng còn gì khác để làm. Nàng nhìn Tiểu Tình ngồi bên cạnh biết cắt cắt may may thứ gì, Trầm nhũ mẫu ngủ gà ngủ gật, Diệp Hải Đường thở dài hơi, nàng muốn lên mạng, muốn xem TV a!

   “Tiểu Tình, ngày nào ngươi cũng ngồi đó may may vá vá như vậy, cảm thấy chán sao?”

   Tiểu Tình cầm thước dây vừa đo vừa , “ chán!”, xong lại tiếp tục cầm kéo cắt…may…cắt…

   Diệp Hải Đường bất đắc dĩ trở mình, trời ạ, mình sắp thành ký sinh trùng cổ đại rồi. Nấu ăn có Trầm nhũ mẫu, dọn dẹp có Tiểu Tình quản gia, chính mình lại ăn ngồi rồi. được, phải kiếm gì đó làm thôi.

   “Tiểu Tình, ngươi nhìn xem, thời tiết hôm nay tệ nha!”

   “Vậy sao?”, Tiểu Tình nhìn thoáng ra ngoài cửa sổ, động tác hai tay cũng ngừng lại, “ thấy mặt trời, lạnh vẫn là lạnh”.

   Ta oán thầm trong bụng nhưng vẫn tiếp tục bày ra nụ cười quyến rũ, “Thời tiết tồi, lại có tuyết rơi nha! Vậy , ngươi cùng ta ra ngoài dạo chút, thế nào?”

   Tiểu Tình ngay cả đầu cũng thèm ngẩng lên, “Thân thể tiểu thư chỉ vừa mới tốt lên chút, làm sao có thể ra ngoài! Trong phòng lại có hỏa lò ấm áp!”

   Nha đầu này…!!! “Tiểu Tình, ta muốn ra ngoài vận động chút, bằng ta trực tiếp mốc meo thành váng đậu hủ”.

   “Váng đậu hủ? Là cái gì vậy?”, vẫn như cũ thèm nhướn mắt nhìn lên.

   Diệp Hải Đường bĩu môi thèm trả lời, nha đầu này quả là chán ngắc. Nàng trực tiếp vào phòng cầm áo choàng “bay” trở ra, hướng thẳng đến cửa gian phòng ngoài mà tiến. Tiểu Tình vội vàng buông kim chỉ trong tay, sống chết giữ nàng lại, “Tiểu thư, người đâu a? Làm sao lại đối nghịch với thân thể của mình như vậy?”

   ràng là ngươi đối nghịch với ta a!”

   Nước mắt Tiểu Tình bắt đầu giọt ngắn giọt dài, “Tiểu thư, người là phu nhân trước khi nhắm mắt giao phó cho Tiểu Tình, là phu nhân giao cho Tiểu Tình a!”

   “Ngừng lại! Ngươi đừng khóc, ta , ta được chưa? Động chút là khóc, ta phải sống thế nào a!”, Hải Đường giận dỗi đem áo khoác ném lên trường kỷ, Trầm nhũ mẫu híp mắt nhìn hai chủ tớ, rồi lại hướng Tiểu Tình vung tay múa chân gì đấy.

   Hải Đường nằm dài xuống ghế, dùng áo choàng che kín gương mặt, miệng làu bàu ngừng, “Cứ thế này ta mốc meo mà chết, điếu văn cũng biết phải viết thế nào. Diệp Hải Đường ngày này năm này mốc meo mà chết? Ha ha ha, chết cười so với chết mốc meo còn tốt hơn”.

   “Tiểu thư, tiểu thư?”, Tiểu Tình lay vai nàng. Hải Đường cũng thèm để ý, còn trở mình nằm xoay lưng lại, “Tiểu thư, Tiểu Tình chuẩn bị xong rồi, chúng ta ra ngoài dạo lát cũng được”. Hải Đường lập tức gạt áo choàng sang bên, hai mắt nghi ngờ nhìn Tiểu Tình. Trong tay nha đầu kia còn ôm cái ấm lô , vừa nhìn nàng vừa cười tủm tỉm.

   ra vườn, Hải Đường ngẩng đầu nhìn bảng hiệu cửa, đến cả cái tên cũng có. Nàng suy nghĩ chút rồi , “Nơi này gọi là Đường Viên ! Tiểu Tình, ngày mai ngươi đến với quản gia tiếng, cho người đến khắc hai chữ này”. Sau lưng biệt viện là hậu sơn, núi có đủ loại cây, lúc này là mùa đông nên cây có lá, vậy nên cũng biết là loại cây gì. Phong cảnh có chút tiêu điều, trận gió thổi tới, Hải Đường ôm chặc ấm lô trong lòng rồi hít sâu, rất sảng khoái a! Gần đó có tiểu đình , từ trến đấy nhìn xuống có thể nhìn bao quát toàn bộ khuôn viên Lâm phủ.

   Hai người lại quanh hồ , Tiểu Tình quan sát khu vườn cách bực dọc. Bên hồ có vô vàn những cành liễu xanh lung lay theo gió. Mỗi biệt viện trong Phương phủ đều có vườn riêng, chẳng hạn như Du Viên, Thính Tùng Quán, Sấu Băng Viện, Niệm Hòe Trai, Ức Oánh Tiểu Trúc, Dong Hiên…chỉ có khu vườn trong biệt viện của Hải Đường là hoang sơ người chăm sóc. Bất quá mình thích là được rồi!

   hồi cũng vòng xuống nhà bếp, bên trong từng đợt hương thơm thức ăn tỏa ra, Hải Đường nghe được tiếng dạ dày sôi ùng ục. Trời ạ, dạo lúc này mình ăn nhiều kinh khủng, xem ra thân thể này so với thân thể lúc trước giống nhau a! chuẩn bị quay trở về tìm thức ăn đám người từ trong nhà bếp vừa kêu la vừa chạy ra, dẫn đầu là tiểu nha đầu cắm đầu liều mạng bỏ chạy, đuổi theo sau là vài nhũ nương cùng hai hán tử. nữ nhân trung niên mặc lam y gào lên, “Nha đầu chết tiệt kia, ngươi ăn vụng còn dám chạy!”. Hai hán tử tóm được tiểu nha đầu, cái tát tai vang lên, tiểu nha đầu ngã quỵ mặt đất, “Ta ăn vụng! Ngươi được ta ăn vụng!”, Tiểu nha đầu trừng mắt cãi lại.

   “Ai nha! Đứa này…còn dám mạnh miệng sao! Ngươi cho là nhị phu nhân ta biết sao? Trong phủ ai lại biết, ngươi là ai mà dám câu dẫn nhị thiếu gia? Chính nhị phu nhân đem ngươi giao cho ta quản, ngươi giỏi lắm, đến cả tổ yến của nhị phu nhân cũng dám ăn vụng”

   “Ta có, ngươi đừng vu oan cho ta, nhị thiếu gia và ta căn bản có gì, ta câu dẫn , ta cũng ăn vụng tổ yến”.

   Lão nương kia hung hăng rút cây trâm đầu hướng tiểu nha đầu đâm tới. Tiểu nha đầu tránh trái tránh phải rốt cuộc cũng bị đâm vào vai. Máu chảy thành đường, Hải Đường đứng bên nhìn xem liền cảm thấy buồn nôn.

   “Dừng tay!”, Hải Đường cố nén ghê tởm mà hô tiếng.

   Lão nương kia nhìn nàng, “A, hóa ra là Thiếu phu nhân, hôm nay sao lại rảnh rỗi đến xem náo nhiệt a?”

   Tiểu Tình đứng bên cạnh Hải Đường giọng nhắc, “Đây là Lưu nương, chưởng bếp”. Hải Đường gật đầu cười , “Lưu nương, xảy ra chuyện gì? Ta vốn định trở về phòng lại nghe bên này náo động nên mới đến nhìn chút”.

   “Thưa Thiếu phu nhân,là ta quản giáo tiểu nha đầu hiểu chuyện”

   “Vậy sao? Nàng ta phạm tội gì?”

   Lưu nương mỉm cười lạnh lùng, “Cũng có gì, nha đầu kia bình thường hay gây , cũng phải lần đầu tiên”

   Tiểu nha đầu lau nước mắt, gương mặt trắng noãn phiếm hồng, thanh quật cường vang lên, “Ta có”.

   “Còn có? Tổ yến của nhị phu nhân là ta tự mình làm, vừa xoay người ra ngoài chút trở về thấy. Bọn họ đều nhìn thấy ngươi vào bếp”, Lưu nương chỉ vào đám nữ nhân bên cạnh.

   “Ta có vào bếp nhưng ta ăn vụng tổ yến”, tiểu nha đầu nhìn đám người “làm chứng”, nước mắt ủy khuất theo đó lăn dài.

   Hải Đường nhàng cười , “Lưu nương, ăn vụng cũng phải tội lớn gì, đáng để ngươi tức giận như vậy. Tiểu nha đầu, nhìn lại bộ dạng của ngươi , tóc tai bù xù còn ra thể thống gì. Phương gia chúng ta là phú gia nha, để người ngoài nhìn thấy chê cười, lão gia cũng mất mặt nha!”

   “Ai nha~, Thiếu phu nhân vậy lại thành ra ta sai sao? Nhị phu nhân giao nha đầu này cho ta quản, còn nếu tái phạm đuổi ra ngoài. Tiểu nha đầu, lão nương hôm nay đánh ngươi mà trực tiếp đem ngươi đuổi ra ngoài là được. Hai người các ngươi, mau đem nha đầu này trói lại dẫn đến chỗ quản gia để tống ra khỏi phủ”.

   Hải Đường liếc mắt nhìn tiểu nha đầu cái. Xuất phủ? Vậy cũng tốt. Nàng gì nữa mà chuẩn bị quay trở về.

   “Lưu nương, đừng mà! Đừng đuổi ta , về sau ta nhất định nghe lời, ngài đánh ta là đúng, là ta sai a! Xin ngài, ta dập đầu cầu xin ngài”. Tiểu nha đầu trực tiếp quỳ xuống đất dập đầu, chỉ mới dập đầu hai cái thấy đổ máu.

   “Hừ, nha đầu chết tiệt! Dù ngươi có dập đầu chết ta cũng lưu ngươi lại. cho ngươi biết, nhị phu nhân từ sớm muốn đuổi ngươi ra khỏi phủ”, thanh của Lưu nương trầm rót vào tai tiểu nha đầu.

   Tiểu nha đầu kia im lặng lúc lâu, đột nhiên chạy đến chặn trước mặt Hải Đường rồi quỳ xuống, “Thiếu phu nhân, cầu xin người giúp ta, ta thể bị đuổi ra ngoài. Phụ thân ta vất vả lắm mới có thể đưa ta vào đây, ta thể bị đuổi ra ngoài!”

   Hải Đường cúi xuống đỡ nàng đứng dậy. Trông thấy máu chảy trán tiểu nha đầu, Hải Đường bất giác cảm thấy buồn nôn, chuyện gì thế này, đừng thấy máu cũng ngất xỉu nha, “Tính tình ngươi thế này ở lại đây cũng tốt, mau rời phủ thôi!”, Hải Đường chậm rãi nhắm hai mắt lại.

   Tiểu Tình lôi kéo góc áo của nàng, “Tiểu thư”. Nước mắt của Tiểu Tình lại sắp tuôn ra nữa rồi.

   Hải Đường bất đắc dĩ thở dài, “Lưu nương, ngươi xem nha đầu kia cũng đáng thương, ngươi có thể đại nhân đại lượng ta cho nàng lần ?”

   “Thiếu phu nhân, Phương gia là trong hai phú gia nổi tiếng nhất kinh thành, lưu lại nha đầu hiểu chuyện thế này tốt. Ta cũng dám lưu lại nàng, nếu có gì sai lầm, đến lúc đó chỉ sợ Thiếu phu nhân người cũng giúp được ta”.

   Hải Đường nhìn lão nương kia hồi lâu, sau đó lại quay đầu nhìn sang tiểu nha đầu, “Như vậy , ngươi để tiểu nha đầu này ở lại làm nha hoàn cho ta, ngươi hãy đến báo với nhị phu nhân tiếng. Trước đó Tần di nương đem nha hoàn của ta hết, tại trong viện vẫn còn thiếu người, chi bằng cứ để nha đầu này lưu lại làm việc cho ta, ngươi thấy thế nào?”

   Sắc mặt Lưu nương trầm xuống, “Việc này ta cũng dám quản. Thiếu phu nhân, ta nghĩ người tốt nhất nên lưu nàng ta lại, nha đầu này…cũng tốt lành gì!”

   “Đa tạ Lưu nương nhắc nhở, việc này cần ngươi quan tâm”. Hải Đường xong cũng để ý đến Lưu nương mà phân phó Tiểu Tình dẫn tiểu nha đầu trở về biệt viện của mình. Nàng có thể nghe thấy thanh của Lưu nương phía sau, ràng là quát tháo bọn hạ nhân xúm lại xem náo nhiệt.

   Vào Đường Viên, nàng bảo Tiểu Tình báo lại với nhị phu nhân, sau đó nhờ Trầm nhũ mẫu xem qua vết thương của tiểu nha đầu. Nhìn nha đầu kia vừa nhe răng vừa khóc lóc, Hải Đường thể cảm thấy buồn cười, “Ngươi mạnh mẽ như vậy còn khóc cái gì?”

   “Đau dĩ nhiên phải chảy nước mắt a! Ta khóc…oái…ta chỉ rơi lệ thôi”.

   “Ha ha ha, ngươi tên gì?”

   “Thưa phu nhân, ta gọi là Quất Hương”

   “Quất Hương, ha ha ha, tên này ai đặt cho ngươi?”

   “Là nhị thiếu gia, kỳ phụ thân đặt tên cho ta là Mộc Cát, nhị thiếu gia sửa lại”

   “Người biết chữ?”, Hải Đường ngồi gác chân ăn điểm tâm.

   “Ai da…đau…Trầm nhũ mẫu tay chút a…Ta cũng chỉ biết vài chữ, là nhị thiếu gia dạy ta”, nha đầu kia bị đau liền kêu la oai oái!

   “Xem ra nhị thiếu gia đối xử với ngươi cũng tầm thường, lẽ lời bọn họ ?”

   Quất Hương ôm cứng tay Trầm nhũ mẫu nhưng ánh mắt vẫn nhìn thẳng Hải Đường, “ có, nhị thiếu gia đối xử với ai cũng như nhau, nha hoàn hầu hạ thiếu gia có vài người, ta là người cuối cùng, các nàng hầu hạ nhị thiếu gia từ ”.

   “Trầm nhũ mẫu, tiếp tục . Vì sao nhị phu nhân lại ngươi câu dẫn con trai nàng ta?”

   “Ái!” Trầm nhũ mẫu cố ý nhấn mạnh tay, mặt tiểu nha đầu nhăn nhó, “Ngày đó ta hầu hạ nhị thiếu gia luyện chữ tại thư phòng, vì quá mệt nên ta ngủ gục bàn trà, nhị thiếu gia có lòng tốt choàng áo khoác cho ta, chuyện này bị nha hoàn Đông Mai của nhị phu nhân thấy được, bọn họ ta câu dẫn nhị thiếu gia”.

   “Ngươi cảm thấy oan sao? Kỳ ta cảm thấy ngươi bị oan”

   “Thiếu phu nhân!”

   giọng chút, lớn tiếng như vậy muốn phá hỏng khí yên lặng trong biệt viện của ta sao? Ngươi đó, tại sao hầu hạ thiếu gia lại lăn ra ngủ? Người khác ngủ nhưng ngươi sao? Ta tin rằng bất cứ ai trông thấy đều nghĩ như vậy. Ngươi đó! Chính mình khinh suất còn chịu ngẫm lại!”

   Tiểu nha đầu nửa ngày gì, lát sau mới mở miệng , “Thiếu phu nhân đúng, ta hiểu. Người có thể lưu ta lại ?”

   “Tại sao lại lưu?”

   “Hì hì hì, thiếu phu nhân, ta muốn đổi tên, người giúp ta nghĩ cái tên !”

   “Vì sao lại muốn đổi?”

   “Đó là quy củ của hạ nhân, giống như nhận chủ tử mới vậy. tại ta là nha hoàn của phu nhân, là người cứu ta, về sau lại dạy dỗ ta, vậy nên ta muốn người sửa tên cho ta”

   Hải Đường vô lực vỗ vỗ trán, “Già mồm át lý lẽ! Như vậy , từ hôm nay ngươi gọi là Tiểu Cam, thế nào?”

   “Dạ”

   “A, Tiểu Tình về rồi! Sao, nhị phu nhân có ?”

   Tiểu Tình trừng mắt nhìn Tiểu Cam, “Cũng gì, phu nhân chỉ nếu tiểu thư muốn lưu nàng lại tùy tiểu thư. Bất quá thần sắc của nhị phu nhân dường như có chút khó chịu”

   Hải Đường cười lạnh nhạt, “Ta xen vào chuyện của người khác dĩ nhiên làm người ta khó chịu. Quên , muốn quản cũng quản được. Ngươi nha, về sau ít gây chuyện cho ta!”

   “Dạ, thiếu phu nhân”, Tiểu Cam nhảy xuống ghế chạy đến trước mặt Tiểu Tình thi lễ, “Tiểu Tình tỷ tỷ, hôm nay xin đa tạ ngươi, sau này còn phải nhờ ngươi giúp ta hầu hạ phu nhân. Ta cam đoan về sau an phận, gây phiền toái cho phu nhân!”

   “Được rồi được rồi! được phải làm được. Trầm nhũ mẫu, ta đói bụng a! Tiểu Cam, ngươi cũng nên cùng Trầm nhũ nương xuống phòng bếp”. Ta xong liền ngáp cái. Tiểu Tình nhìn theo bóng Tiểu Cam mà hô to gọi , “Nhớ kỹ, tới đó làm ơn im lặng chút, đừng khiến gà bay chó sủa…”

   Qua nửa canh giờ, Trầm nhũ nương và Tiểu Cam vẫn chưa trở về, Hải Đường ăn hết điểm tâm, tại nàng chỉ có thể ngồi ôm chiếc đĩa trống mà làu bàu, “Ta đói a, thịt bò thịt heo thịt gà a, ta nhớ các ngươi!”. Tiểu Tình ra cổng nhìn vài lần, tại sao bọn họ vẫn chưa quay về.

   Trời tối, hai người bọn họ rốt cuộc cũng quay trở lại, Tiểu Tình vừa nhận hộp thức ăn vừa hỏi, “Sao lại muộn như vậy?”, Tiểu Cam im lặng đem thức ăn bày lên bàn, Trầm nhũ mẫu hoa tay múa chân hồi. Hải Đường thở dài , “Tiểu Cam, ngươi !”

   “Thiếu phu nhân, đều là ta tốt, là ta làm khó người”, Tiểu Cam vừa xong đôi mắt liền đỏ lên.

   “Có phải bọn người ở phòng bếp làm khó ngươi?”

   “Tiểu thư, Lưu nương kia tại ai rảnh rỗi rồi còn bảo chúng ta chờ, bếp lò cũng đặt ở nơi khác, chính là muốn nấu cho chúng ta”.

   Hai mắt Tiểu Tình cũng đỏ hoe, “Cuối cùng vẫn là Tiểu Cam và Trầm nhũ mẫu đích thân nấu?”.

   Hải Đường hiểu nên mỉm cười, “Được rồi, tối nay chúng ta nếm thử tay nghề của Tiểu Cam”.

   “Thiếu phu nhân, người tức giận sao?”, Tiểu Cam hít hít mũi.

   “Hôm nay chúng ta đắc tội với bọn người trong nhà bếp, cho các ngươi mượn nơi nấu nướng là may rồi. Bọn họ chính là muốn chuyển cho ta lời cảnh cáo, rằng sau này ta nên xem vào chuyện của bọn họ nữa. Được rồi, ăn , ta đói rồi a!”

   Ăn no, Hải Đường cảm giác lượng thức ăn của mình càng lúc càng nhiều. Đây phải là tượng tốt, có thể béo lên a! Vậy nên nàng đứng dậy tới lui trong phòng. Tiểu Cam bê nước vào, đợi nửa ngày mới mở miệng hỏi, “Thiếu phu nhân, người phải suy nghĩ cách đối phó với bọn người dưới phòng bếp nha!”

   “Biết rồi biết rồi, đừng làm phiền ta lắc hông”   “Thiếu phu nhân, ta ngủ chỗ nào a?”

   Hải Đường vừa đếm vòng xoay vừa , “… trăm năm mươi lăm, trăm năm mươi sáu, ngủ chỗ nào hả? Đối diện dãy nhà phụ còn có nhiều phòng trống, ngươi tự mình chọn ”, rồi lại tiếp tục lẩm nhẩm, “ trăm năm mươi tám, trăm năm mươi chín…”.

   “Dãy nhà phụ? mình ta? Cái này…thiếu phu nhân a, ta nhát gan lắm, có thể đổi sang chỗ khác ?”

   “… trăm sáu mươi ba, ngươi mà nhát gan? phải chứ?!”

   mà, trước đây ta đều ở cùng phòng với người khác, ta làm sao có thể ngủ mình ở dãy nhà phụ, ta…”

   “Á, đếm tới bao nhiêu rồi! Nha đầu đáng chết kia…!”

   “Tiểu thư, như vậy , ta ngủ người phòng cũng trống trải, chi bằng để Tiểu Cam đến ngủ cùng với ta ”, Tiểu Cam bổ nhào vào người Tiểu Tình, “Tiểu Tình tỷ tỷ, ta biết ngươi tốt nhất mà!”. Hải Đường hừ tiếng, biết lưu nàng ta lại là đúng hay sai.

   Chương 05

   Tiết đại hàn, trời càng ngày càng lạnh, khí lúc nào cũng u. Kể từ sau khi mang Tiểu Cam trở về biệt viện, Tiểu Tình lải nhải cả ngày thôi, rồi lại cho Hải Đường ra khỏi cửa nửa bước vì sợ nàng mang thêm “tiểu cẩu tiểu miêu” nào đó trở về nhà. Tiểu Cam vì chuyện này mà tức giận vô cùng, tuy nàng ta thừa nhận mình là phiền toái nhưng tuyệt đối làm hại thiếu phu nhân nha!

   Hải Đường nhìn Tiểu Cam cùng Tiểu Tình đấu võ mồm, mỗi ngày như vậy trôi qua cũng gọi là nhàm chán. Nha đầu Tiểu Cam vẫn chưa đến mười lăm tuổi nhưng rất chịu khó, mặc kệ Tiểu Tình phân phó việc gì cũng tận lực chu toàn. tại Tiểu Tình khá nhàn rỗi, phần lớn thời gian đều ngồi trong phòng của Hải Đường mà may may vá vá, cũng biết tại sao có nhiều thứ cần phải may vá như vậy. Tiểu Cam luôn ngồi bên cạnh Tiểu Tình ríu rít ngừng, buổi sáng mà Trầm nhũ mẫu cau mày vài lần, rồi lại hướng nhìn sang Tiểu Tình tỏ vẻ bất mãn. Hải Đường ngửi thấy hương thơm thức ăn, tiếp theo nàng nhanh tay đem mớ đậu luộc bỏ vào miệng.

   “Tiểu Cam, vì sao ngươi chịu xuất phủ?”, Hải Đường lại ngốn thêm chiếc bánh bao nhân đậu.

   “Phụ thân vất vả mới đưa được ta vào phủ, nếu bị đuổi ra ngoài bị phụ thân đánh chết a!”

   “Trong nhà ngươi còn có ai ?”

   Ánh mắt Tiểu Cam có chút u ám, “Còn có hai em trai, phụ thân là tá điền của Phương gia, hai em trai đều còn , năm ngoái mẫu thân qua đời. Ở trong phủ mỗi tháng đều phát tám đồng tiền tiêu vặt, trừ khoản địa tô phải nộp số tiền còn lại cũng đủ cung cấp cho Nhị đệ học. Nhị đệ của ta rất thông minh lại chăm chỉ, Lý tiên sinh tương lai có thể thi đỗ tú tài”. Nhắc đến Nhị đệ, mắt Tiểu Cam sáng thêm chút.

   “Tiền tiêu vặt hằng tháng? Tiểu Tình, tiền tiêu vặt của ngươi cũng là tám đồng sao?”, Hải Đường liếc mắt nhìn chiếc áo may gần xong nằm tay Tiểu Tình.

   “Ta là đại nha hoàn, tiền tiêu vặt hằng tháng nhiều hơn Tiểu Cam hai đồng”

   “Còn tiền của ta đâu?”

   “Tiểu thư là Đại thiếu phu nhân, trong phủ trừ các vị lão gia cùng phu nhân tiền tiêu vặt của tiểu thư là cao nhất”.

   Tiểu Tình ra con số, Hải Đường tính toán hồi, nếu đổi thành nhân dân tệ so với tiền lương lúc trước còn nhiều hơn. Hải Đường hắc hắc cười thầm.

   Qua mấy ngày rét lạnh căm căm, rồi đêm tuyết cũng thầm rơi xuống. Hải Đường bị tiếng cười khanh khách của Tiểu Cam đánh thức, nha đầu chết tiệt kia, để người khác ngủ hay sao! Tiểu Cam chạy xộc vào, “Thiếu phu nhân, tuyết rơi, tuyết rơi rồi!”.

   Hải Đường vốn mơ mơ màng màng liền lập tức tỉnh táo, Tiểu Cam lấy từ trong tủ ra chiếc áo khoác choàng lên người nàng rồi bê tới chậu nước cho nàng rửa mặt, sau đó Trầm nhũ mẫu mang vào phòng khay điểm tâm nóng hổi. Mấy ngày nay Trầm nhũ mẫu cùng Tiểu Cam dậy rất sớm để chạy đến nhà bếp nấu ăn. Lưu nương luôn tìm cớ này cớ nọ làm khó hai nàng, mỗi lần đều là bọn họ tự tay nấu nướng, bất quá Hải Đường cảm thấy hương vị món ăn tồi.

   cười cười lại nghe bên ngoài có người gọi, “Thiếu phu nhân ở đây sao?”

   Tiểu Tình vội vàng bước ra ngoài, “Tiểu thư, Phương quản gia đến!”

   Người bước vào cúi đầu hành lễ với nàng, “Phương Trấn bái kiến Thiếu phu nhân”.

   Hải Đường cười nữa mà chỉ gật đầu xem như đáp lễ, “Phương quản gia đến đây có chuyện gì sao?”

   “Thưa thiếu phu nhân, phu nhân muốn ta báo với ngài tiếng. tại trời trở lạnh, thức ăn mang từ nhà bếp đến phòng cũng đông lại. Vậy nên từ ngày mai nhà bếp cung ứng thức ăn nữa, các viện tự kiến lập phòng bếp, Lưu nương phân phối nguyên liệu nấu ăn, mỗi viện cũng được cắt cử thêm đầu bếp nữ”.

   “Vậy cũng tốt, đầu bếp nữ của ta đâu?”

   đứng đợi bên ngoài, tiểu nhân gọi nàng vào”. Phương quản gia mang theo nữ nhân trung niên tiến vào phòng. Nữ nhân này mặc áo vải thô, vai còn mang theo chiếc giỏ đan bằng mây, thoạt nhìn cũng có vẻ gọn gàng sạch .

   Tiểu Cam vào tai Hải Đường, “Thiếu phu nhân, nàng họ Di gọi là Di tẩu, là quả phụ. Di tẩu cũng là người Lưu nương cảm thấy vừa mắt. Ngày thường nàng ta thường nấu cơm cho bọn hạ nhân trong phủ”. Hải Đường gật đầu, cũng gì.

   “Di nương bái kiến Thiếu phu nhân”, Di tẩu hành lễ xong liền chuyển sang đứng nép vào cạnh cửa. Quản gia tiếp. “Thiếu phu nhân, ta xin phép trước, lát nữa có người đến kiến lập phòng bếp, phỏng chừng chỉ cần ngày là có thể xong”

   “Ngươi

   Trong phòng yên lặng, chỉ có thể nghe thấy thanh uống trà của Hải Đường. Buông tách trà xuống, Hải Đường có chút khách sáo nhìn Di tẩu, “Tiểu Cam, mang ghế mời Di tẩu ngồi”

   Di tẩu liên tục xua tay, “, cần đâu, ta đứng được rồi”.

   sao đâu, Di tẩu cứ việc ngồi xuống. Thiếu phu nhân tốt lắm, ngươi a, sau này cứ việc an tâm ở đây hầu hạ thiếu phu nhân ”, Tiểu Cam lôi kéo Di tẩu ngồi xuống rồi vội vàng làm công tác tuyên truyền cho chủ tử nhà mình.

   “Được rồi, mọi người rồi xuống hết . Biệt viện của ta cũng có nhiều quy củ như vậy, làm người chỉ cần thành là được, muốn thứ gì trực tiếp với Tiểu Tình. Việc kiến lập phòng bếp ta cũng hiểu lắm, còn phải nhờ Di tẩu chỉ điểm phen”

   Di tẩu vội vàng đứng dậy đáp lễ, “Thiếu phu nhân khách khí, biệt viện này ta cũng rành lắm, người muốn chọn nơi nào làm phòng bếp?”

   “Chọn căn phía sau tiểu viện

   “Thiếu phu nhân, ta có thể đến nhìn qua chút ?”

   Hải Đường phân phó Tiểu Cam hướng dẫn nàng ta đến hậu viện, lát sau hai người quay trở lại phòng, “Thiếu phu nhân, ta vừa mới xem qua gian phòng đó, bếp lò đặt ở gian phía tây là tốt nhất, nhưng còn phải mở thêm hai cửa sổ hai bên, còn phải xây thêm bồn nước, nơi này cũng khá xa phòng bếp nên than khói cũng ảnh hưởng đến người. Gian phòng bên cạnh có thể dùng làm kho chứa thực phẩm và nguyên liệu nấu ăn”

   “Vậy ngươi cứ tính toán , đợi lát nữa có người tới với họ, cần gì cứ với Tiểu Tình, về sau ngươi cũng phải ở lại biệt viện nên hãy chọn căn phòng ”.

   Di tẩu lại đứng lên hành lễ, “Đa tạ thiếu phu nhân, ta còn chuyện muốn bẩm báo. Ta có thể đặt làm bếp lò đặc biệt ?”

   “Đặc biệt?”, Hải Đường nhướn mắt nhìn Di tẩu.

   “Đúng vậy, nhà của ta lúc trước có sử dụng qua loại bếp lò này. Bên cạnh bếp làm ống dẫn bằng sắt, ngày thường chỉ cần ủ lửa trong bồn có nước ấm dùng thường xuyên, quả rất tiện lợi”.

   Hai mắt Hải Đường sáng lên, đó phải là bếp lò đại sao.

   “Thiếu phu nhân, đó là loại bếp lò gì vậy?”

   Hải Đường vỗ vỗ đầu Tiểu Cam, “Là thứ tốt, đem giấy bút đến đây. Di tẩu, ta nghe ngươi miêu tả cũng hiểu được chút, nhưng ta sợ thợ rèn hiểu. Để ta vẽ cho ngươi bức tranh, ngươi xem có giống ”, Hải Đường nguệch ngoạc hồi rồi chìa bức tranh cho Di tẩu xem, “Có phải là nó ?”

   Di tẩu cầm bức tranh nhìn lát rồi liên tục “đúng đúng đúng…”

   “Tiểu Cam, trong phủ có thợ rèn ? có hả, được rồi!”, Hải Đường lại nhấc bút vẽ thêm bức tranh, chiếc lẩu uyên ương thời đại lên trang giấy, “Người cầm hai bức tranh này cùng Trầm nhũ mẫu vào thành tìm thợ rèn, là làm cho ta, nhớ kỹ, chiều ngang cỡ này…chiều rộng cỡ này…”. Hải Đường khoa tay múa chân nửa ngày, Tiểu Tình đành trực tiếp dùng thước dây đo đạc hồi rồi ghi con số cụ thể đưa cho Tiểu Cam, “Ngươi nhanh về nhanh, tốt nhất làm xong nội trong ngày hôm nay. Tiểu Tình, ngươi đưa tiền cho nàng . Nếu phải đợi ngươi ở lại đợi thêm chút cũng được”.

   Buổi chiều, đám thợ hồ đến, Di tẩu chỉ huy mọi việc. Tiểu Tình đứng quan sát hồi mới quay trở về bẩm báo với nàng, “Tiểu thư, Di tẩu làm việc rất chu đáo”

   “Di tẩu nhiều nhưng làm việc cẩn thận, cũng là người thành kiên định. Vì sao Lưu nương vừa mắt nàng?”

   Tiểu Tình lại bắt đầu cuộc sống may vá của nàng, “Ta vừa mới hỏi Tiểu Cam, hình như trước khi nàng vào phủ phu quân qua đời. Sau khi vào phòng bếp biết nịnh bợ Lưu nương nên bị tẩy chay. biết tài nấu nướng của nàng thế nào?”

   “Ta chỉ cần người thành , những thứ khác thành vấn đề, tài nghệ nấu nướng cũng cần thời gian tập luyện? Thức ăn Tiểu Cam và Trầm nhũ mẫu nấu ta vẫn ăn ngon đó thôi, cần chú ý nhiều vậy đâu”

   Tiểu Tình đưa chỉ lên môi cắn đứt, “ vậy cũng đúng, từ lúc vào Phương phủ đến nay, tiểu thư mặc dù sống sung túc gì nhưng cười nhiều hơn, lượng cơm ăn cũng nhiều hơn trước”

   Hải Đường buông quyển sách tay, sắc mặt nghiêm túc nhìn Tiểu Tình, “ đến ăn cơm, về sau các ngươi ngồi ăn cùng ta, có vậy ăn càng ngon hơn”

   “Cái này… hợp quy củ”

   “Quy củ? có nhiều quy củ vậy đâu! Ngươi ngẫm lại , trong biệt viện này có mấy người có thể ngồi ăn cơm chung với ta? Dùng bữa mình chán a! Hơn nữa lúc ta ăn cơm các ngươi cứ đứng đó nhìn, ta ăn cũng thấy ngon nha! Quyết định vậy , đừng đem quy củ gì với ta, càng nhiều người càng náo nhiệt mà”

   Sắc trời chạng vạng, Trầm nhũ mẫu cùng Tiểu Cam trở lại biệt viện. Bọn họ mang theo những đồ vật mà Hải Đường đặt làm. Di tẩu những món đồ này phải dùng lửa đun cả đêm, ngày mai dùng than nướng chút, đến ngày mốt là có thể sử dụng được.

   Ngày thứ hai, Hải Đường ấn vào tay Di tẩu danh sách liệt kê tất cả những dụng cụ sử dụng trong phòng bếp, còn có các loại gia vị linh tinh. Chỉ cần bếp lò có thể dùng được liền “nổ súng”. Trù phòng trong phủ cũng đưa các loại nguyên liệu đến, Di tẩu xem qua có chút hài lòng.

   “Di tẩu, làm sao vậy?”

   Tiểu Cam nhìn ngó nguyên liệu đem tới hồi liền tức giận chạy ra ngoài, Trầm nhũ mẫu nhanh tay tóm nàng trở lại, “Thiếu phu nhân, người xem, đây phải là khi dễ chúng ta sao? Nguyên liệu nấu ăn toàn loại hạng trung, đến cả tổ yến cũng hạng trung, có món nào là thượng phẩm, số lượng cũng nhiều. Người nhìn những con gà này , cũng phải là gà “ô cốt” (KNQ: ta chẳng biết là gà gì!). Ngài là Thiếu phu nhân, thực phẩm quần áo đều là hàng thượng phẩm. được, ta phải gặp Lưu nương làm chuyện này”

   Hải Đường xoa xoa trán , “Bỏ , ngươi cho là Lưu nương nho lại dám đối nghịch với ta sao? Phía sau lưng nàng hẳn có chỗ dựa. Bây giờ nếu ngươi chạy đến chất vấn nàng, ta dám cam đoan nàng hẳn có ngàn vạn lý do để trách ngược lại ta. Nếu để ta , biệt viện này về sau còn an tĩnh như trước nữa. Di tẩu, mấy thứ này thể sử dụng sao?”

   Di tẩu kiểm tra hồi rồi , “Thưa thiếu phu nhân, có thể sử dụng được”.

   Hải Đường nghĩ ngợi lúc, “Di tẩu, phỏng chừng về sau nguyên liệu bọn họ đưa tới cũng tốt lắm, ngươi cũng nên biết chuyện này, có người trong phủ cảm thấy ta vừa mắt. Ngươi nguyện ý lưu lại sao?”

   Di tẩu đột nhiên quỳ xuống, “Thiếu phu nhân, người đừng vậy, ta chỉ là hạ nhân nhưng ta hiểu chuyện, trong phủ này người thiện lương e là chỉ có mình thiếu phu nhân. Chủ tử như vậy sao ta lại theo?”

   Hải Đường bảo Tiểu Cam đỡ nàng ta đứng dậy, “Được rồi, nếu vậy chúng ta phải cân nhắc chút, xem ngày tháng tiếp theo phải chuẩn bị thế nào”

   “Thiếu phu nhân, những con gà này mặc dù phải là gà “ô cốt” nhưng lại có cặp, chúng có thể đẻ trứng, cứ xem như cung cấp thêm thực phẩm”, Di tẩu vừa nhìn hai con gà vừa .

   Đúng vậy, còn gà còn trứng, còn trứng còn gà, “Được rồi, các ngươi thu xếp chút, đem tất cả bỏ vào kho lương thực. Ế, sao rau dưa ít vậy?”, chỉ có đống cải trắng, vài bó rau chân vịt, rồi thêm đống linh tinh gì gì đó, “Nhiêu đây có thể ăn trong bao lâu? Thời điểm đưa thức ăn tiếp theo là khi nào?”

   “Người trong trù phòng mùa đông này trong phủ cũng có nhiều rau dưa có thể ăn, sợ là sang năm mới có”

   Hải Đường trợn tròn mắt, còn đến hai mươi ngày nữa mới bước sang năm mới, xem ra phải lên kế hoạch kỹ lưỡng chút, “Di tẩu, ngươi dọn góc trong kho, nhớ quét tước sạch , đồ ăn để gốc cây Khỏa Mã (KNQ: ta biết cây gì) là được. Rau chân vịt để nguyên vậy nhưng để ở nơi thoáng mát, củ cải cắt bỏ chỗ bị hư hỏng, những thứ khác cần động vào”. Ta xong liền nhìn thấy ánh mắt kinh ngạc của mấy người bọn họ. Thảm, sao ta lại quên mất chuyện này, ta đường đường là thiên kim đại tiểu thư nha!

   “Mấy ngày trước ta có đọc trong sách viết như vậy, cũng biết có đúng hay ?”

   Hải Đường cẩn thận giải thích.

   Chương 06

   Vài ngày sau khi phòng bếp vào hoạt động đám người trong Đường Viên liền tổ chức bữa ăn tập thể. Tài nghệ nấu nướng của Di tẩu cũng bình thường, bất quá nàng khá dụng tâm đối với món ăn, mỗi buổi tối đều hỏi Hải Đường xem ngày mai muốn ăn gì, còn cẩn thận hỏi Tiểu Cam khẩu vị của nàng. Tiểu Tình cũng nhắc lại quy củ “ được ngồi cùng bàn với chủ tử dùng bữa” gì gì đó, ngay cả Di tẩu cũng bị kéo xuống ngồi ăn chung. Hải Đường còn bắt ép Di tẩu ăn nhiều chút vì sợ nàng ta ngại mà dám ăn no.

   bàn ăn mỗi ngày đều có rau dưa tươi mới, điều này khiến tâm tình Hải Đường rất tốt nên càng ăn nhiều hơn, sau khi ăn xong liền đứng dậy tới lui trong phòng cho tiêu bớt. Phần lớn thời gian của Hải Đường là ngồi viết công thức món ăn và thực đơn cho ngày hôm sau. Món ăn thời đại ngon hơn, nguyên nhân chủ yếu nằm ở gia vị, biết phải đâu tìm mấy loại gia vị đó đây? Vấn đề này đau đầu mà! biết! Tương đường muối…đều có đủ, chỉ là hương vị thể so sánh với thời đại của nàng. Xem ra mấu chốt nằm ở hạt nêm làm từ xương gà, cũng phải là xương gà dùng làm ngọt nước canh nha! Về phần làm hạt nêm…

   Tiểu Cam nhìn vẻ mặt hưng phấn của Hải Đường liền sáp tới, “Thiếu phu nhân, người làm gì vậy?”. Hải Đường thèm để ý. “Người ở trong phòng viết viết vẽ vẽ nửa ngày rồi, người viết gì vậy?”. Tiếp tục làm lơ. “Thiếu phu nhân!”. Nha đầu này học được trò làm nũng. “Muốn ăn món mới ?”, Hải Đường tinh quái nhìn Tiểu Cam, tiểu nha đầu hai mắt sáng rỡ, gật đầu như giã tỏi, “Muốn ăn im lặng đứng sang bên”

   Tại phòng bếp, Tiểu Cam hì hục dùng sức quạt lửa. Loại than củi này chán a, phải xếp thành khối bên dưới bếp lò rồi thổi lửa từ từ. Hải Đường hoài niệm than tổ ong của thời đại, bất quá dù có than tổ ong sao chứ, có bếp lò chuyên dùng a! Cũng may loại than củi này khi cháy giữ lửa rất lâu. Hải Đường bê tới chiếc nồi sắt to, bên trong đổ đầy nước. Nàng đặt bát sứ lớn ở giữa rồi cho xương gà vào. Đây là phương thức chưng cách thủy, lúc nàng còn ở nhà thường dùng cách này để làm cơm giảm béo.

   Chưng khoảng chừng ba canh giờ, Hải Đường có được thứ gọi là “hạt nêm từ xương gà”. (KNQ: ta cắt phần chế biến rồi). Tiểu Cam biết đó là thứ gì liền quẹt miếng thử cho vào miệng, “Thiếu phu nhân, đây là cái gì a? vị, đúng, có vị nhưng…ta muốn ói!”. Hải Đường cười đắc ý trong lòng. Ngốc tử, hoàn hảo là nó có vị, ta “xử” ngươi trước.

   Lúc làm thức ăn tối, món ăn nào cũng được nàng cho thêm “hạt nêm” vào. Quả rất ngon! Ai cũng vừa ăn vừa khen, thức ăn đầy bàn bị “càn quét” cách nào chống đỡ được. Hải Đường ăn no đến độ bước nổi, cả người cứ lặc lè lặc lè.

   Trước lễ Trừ Tịch ngày, đại phu nhân phân phó nha hoàn đến Đường Viên thông báo, rằng Hải Đường phải tham dự bữa cơm giao thừa cùng lễ tế tổ đầu năm. Hải Đường có chút khẩn trương liền bảo Tiểu Tình lén lút dạy nàng quy củ tế tổ, thể lòi đuôi chuột a! Học học lại ba bốn lần nhưng Hải Đường vẫn cách nào nhớ được, “Tiểu Tình, ta có được ?”

   Tiểu Tình giật mình nhìn tiểu thư, “Tiểu thư, đây chính là cơ hội tốt, lẽ người muốn cả đời trôi qua như vậy sao? năm chỉ có được mấy ngày này thôi, chỉ khi nào thiếu gia coi trọng người cuộc sống của người mới dễ chịu chút!”

   Hải Đường đáp lại câu, “Như vậy có gì tốt? Đem toàn bộ hy vọng ký thác lên người nam nhân, chuyện như vậy ta làm!”

   Nước mắt Tiểu Tình lại rơi, “Lúc trước phu nhân đem người gả vào Phương gia là vì muốn tiểu thư có thể sống hạnh phúc. Tại sao người lại nghĩ như vậy, ta làm sao có thể gặp mặt phu nhân đây?”

   Hải Đường nhìn Tiểu Tình cách bất đắc dĩ, hai bàn tay giơ lên lau lệ khóe mắt nàng ta, “Được rồi, được rồi, ta học được chưa? Có vài chuyện ta quên, đều do ta tốt, tại sao ta lại quên nhiều thứ như vậy chứ?”. Nàng giả vờ đau lòng, hai tay ôm lấy đầu. Tiểu Tình sợ đến quên khóc, vội vàng giữ lấy hai tay nàng, “Tiểu thư, cần vội, ta giúp người”

   Ngày Trừ Tịch đến. Tiểu Tình giúp Hải Đường mặc chiếc váy màu hoa đào, chân mày và mi mắt được tỉa tót cẩn thận. Sau khi chuẩn bị xong đâu đấy, Tiểu Tình mang chiếc gương bóng loáng đến để nàng tự soi. Hải Đường vẫn theo thói quen tưởng niệm chiếc gương to đặt trong phòng ngủ trước đây của mình. Chiếc váy dài màu thiên thanh, tay áo màu Bạch Hải Đường, đai lưng mềm mại, nàng thích nhất là chiếc áo khoác màu hồng cánh sen trông tươi mát.

   Trong vườn nơi nào cũng giăng kết đèn lồng màu đỏ, trong chính đường có đặt hai chiếc bàn, Tần di nương chỉ huy hạ nhân bày biện thức ăn. đám nữ nhân vây quanh chiếc ghế dài, ngồi ở giữa là vị lão thái có mái tóc bạc trắng được quấn tao nhã phía sau gáy, mặt khắc dấu vết năm tháng nhưng ánh mắt vẫn còn nét thanh thúy thâm trầm. Ngồi bên cạnh lão thái là tiểu nương hơn mười tuổi cười khanh khách, Tiểu Tình giọng , “Hai người ngồi giữa là lão phu nhân và Ngũ tiểu thư Văn Đình. Ngồi bên cạnh Văn Đình tiểu thư là Đại phu nhân. Vị bên trái mặc quần nâu là Nhị phu nhân, người mặc áo màu hồng là Lục tiểu thư, còn người mặc áo tím là Đỗ di nương”. Hải Đường nhìn kỹ lão thái phu nhân, đó là lão thái tóc bạc trắng được bới gọn sau đầu và cố định bằng chiếc trâm bạc tinh tế, gương mặt đầy đặn, đôi mắt chứa nụ cười, bộ dáng có vẻ hiền lành phúc hậu.

   Lúc nàng bước vào chính đường, khí xung quanh có phần lặng xuống. Hải Đường bước đến trước mặt lão thái cúi đầu hành lễ, “Hải Đường thỉnh an lão phu nhân, thỉnh an các vị phu nhân, chào các muội muội”. hồi sau mới có giọng đáp lại, “Được rồi, đứng dậy ”. Hải Đường cũng ngẩng đầu lên, nàng chỉ mỉm cười rồi lui ra đứng sau đám đông.

   Chúng nữ vì xuất của nàng mà còn đùa giỡn hăng hái như lúc trước nữa. Lão phu nhân có vẻ vui, khóe mắt thản nhiên quét qua nàng vài lần. Hải Đường có thể cảm nhận được ánh mắt bất mãn nhưng vẫn mỉm cười. Các ngươi mất hứng nhưng ta cũng khó chịu a! Nàng mặc kệ, đem hai mắt từ từ đánh giá đám nữ nhân bên cạnh. Văn Đình vẫn vô tư cười như trước, xem như phớt lờ nàng, tình tình nàng ta có vẻ hoạt bát, phỏng chừng rất được lão phu nhân chiều chuộng. Nhị phu nhân bộ dạng khôn khéo, cẩn thận a dua nịnh hót theo lão phu nhân. Văn Tĩnh người cũng như tên, im lặng ngồi bên cạnh mẫu thân. Đỗ di nương mặt mày tươi cười, sóng mắt ôn nhu, vòng eo đầy đặn.

   Sau khi nàng đánh giá lượt bên ngoài chính đường có hai nam tử trung niên vào. Người trước có bộ dáng gầy gò nhưng linh hoạt, ánh mắt nhìn thẳng, bước hào phóng, vừa nhìn biết đây chính là Phương lão gia Phương Đình Tùng. Người phía sau hơi béo chút, mặt tròn mắt hẹp, đúng là Nhị lão gia Phương Đình Bách. Hai người đến trước mặt lão phu nhân hành lễ rồi ngồi xuống, chúng nữ cũng đứng dậy hành lễ. Phương Đình Tùng gì mà chỉ gật đầu, ánh mắt quét qua tất cả mọi người lượt, khi phát Hải Đường đứng đấy, ánh mắt kia có dừng lại chút. Hải Đường chưa kịp phản ứng gì ánh mắt rời khỏi nàng, “Mẫu thân, có thể khai tiệc rồi, người đến bàn tiệc ngồi ”. Phương lão gia giúp đỡ lão phu nhân vào chính đường ngồi xuống ghế thủ vị. Các vị lão gia, phu nhân, thiếu gia lần lượt ngồi hai bên. Tiểu thiếp, tiểu thư ngồi xa nhất, chỉ còn lại mỗi Hải Đường biết phải ngồi đâu. Nàng định tìm chỗ xa nhất ngồi xuống lão phu nhân chợt lên tiếng, “Hải Đường, ngươi ngồi ở đây . Đúng rồi, Sở Đình đâu?”

   Đúng lúc lão phu nhân lên tiếng hỏi ngoài cửa vang lên thanh , “Bà à, cháu mới vắng lát nhớ rồi sao?”. Trong lòng Hải Đường dâng lên trận khẩn trương, Phương Sở Đình đến.

   “Đứa này, mau đến đây ngồi xuống bên cạnh ta. A, Lam Nhân, ngươi mặc bộ áo váy này hợp a!”

   Hải Đường nhìn đôi nam nữ đến bên cạnh bàn. Phương Sở Đình mặc thân trường bào màu xanh ngọc. Nữ tử vận áo váy màu hồng, áo khoác tay màu xanh da trời, đầu cắm vài cây trâm ngọc, gương mặt trắng nõn, mi liễu thon dài, đôi mắt to, môi đào, miệng nhắn mỉm cười yếu ớt. Nghe được lão phu nhân khen ngợi, đôi hàm răng lộ ra như nửa vầng trăng, “Là lão phu nhân tinh tế chọn áo váy cho Lam Nhân”.

   Hai người ngồi xuống đối diện Hải Đường. Nàng cần ngẩng đầu cũng biết có hai đôi mắt nhìn mình chăm chăm rét lạnh, muốn tạo áp lực sao? Nàng hề trốn tránh mà ngẩng đầu nghênh đón ánh mắt của Phương Sở Đình, còn khuyến mãi thêm nụ cười khiêu khích. Đúng là mô-típ quen thuộc a! nhàm chán. Ta là Diệp Hải Đường, bổn tiểu thư tại muốn nhìn thấy bản mặt của ngươi a!

   Lúc ăn cơm Hải Đường buồn bực, nàng dám gắp đồ ăn ở xa, chỉ có thể theo quy củ mà lựa chọn những món bày trước mặt. Mà Phương Sở Đình phía đối diện ngừng gắp thịt cho Tô Lam Nhân, lại còn cười vui vẻ với lão phu nhân. Hải Đường cảm thấy câu chuyện cười của nhàm chán, trong lòng chợt nghĩ đến những chuyện cười thời đại. Nếu phải bình luận về những gì có thể gói gọn trong hai chữ: “Ngây ngô”.

   nhàm chán a! Ăn cơm xong còn phải ngồi lại chính sảnh chuyện. Hải Đường thỉnh thoảng vói tay qua bàn trà lấy bánh ăn, tâm tư từ sớm vượt ra khỏi thời đại này mà bay đến bàn tiệc giao thừa của mấy trăm năm sau. thả hồn mơ mộng Tiểu Tình nhàng huých vai nàng, hình như có người vừa bắt chuyện với nàng…là Tô Lam Nhân.

   “Tỷ tỷ”

   Hải Đường bất đắc dĩ thu hồi suy nghĩ, trong lòng oán thầm thôi nhưng gương mặt hoàn toàn để lộ biểu tình, “Có việc gì sao?”

   “Từ lúc Lam Nhân bước vào Phương gia cũng đến bái kiến tỷ tỷ, điều này khiến tỷ tỷ mất hứng sao?”

   đến là tốt nhất, “ có, lúc muội quá môn ta cũng đến chúc mừng, ngại quá!”. Hải Đường nhếch mép cười ám chỉ, nhưng lại cố làm ra bộ dáng có lỗi.

   “Tướng công thân thể tỷ tỷ tốt nên cho ta đến dâng trà hành lễ. Sức khỏe tỷ tỷ tốt hơn chưa?”

   Tiếp tục giả vờ, “Muội có tâm, để muội “săn sóc” tướng công là tốt nhất. Ta đây hiểu nghi thức xã giao, ủy khuất muội rồi!”

   ủy khuất”

   Trong lòng Hải Đường cười lạnh, “Tại sao lại ủy khuất, vừa vào cửa dâng trà cho chính thê, biết lễ giáo nha. Muội thế nào cũng là tiểu thiếp Hoàng Thượng ban cho tướng công a!”. Muốn đấu với ta, xem ta làm cho ngươi tức chết.

   “Ngươi”, mặt ngọc tức giận đến đỏ bừng, hai mũi phì phò. Hải Đường khoái chí trong lòng, hai tay đem tách trà nhấp ngụm, cũng thèm quan tâm đến nàng ta nữa.

   Ngồi canh giờ, Hải Đường cảm giác xương sống lẫn thắt lưng của mình có chút đau nhức. Nàng liền đứng dậy cáo từ lão phu nhân, viện cớ sức khỏe tốt mà bỏ của chạy lấy người. Lão phu nhân trả lời mà chỉ híp mắt nhìn nàng lát, sau đó mới gật đầu cho phép. Thời điểm nàng chuẩn bị bước ra khỏi chính đường lão phu nhân mặn nhạt ném cho câu, “Ngày mai đón năm mới, đừng quên giờ Thìn phải tế tổ”.

   Vừa trở lại Đường Viên Hải Đường la hét đói bụng. Tiểu Cam bưng há cảo đến, bàn bày đủ loại thức ăn vặt, cả đám ngồi vây quanh trường kỷ vừa chuyện vừa ăn. Hải Đường giật dây dụ dỗ Tiểu Cam hát cho nàng nghe, tiểu nha đầu liền xướng vài câu làm mọi người được trận cười ngả nghiêng ngả ngữa. Tiểu nha đầu tức giận thèm hát nữa, cuối cùng vẫn là Hải Đường buông lời ngon ngọt xoa dịu nàng ta.

   Tiểu Tình chịu để nàng thức quá trễ, là ngày mai phải tham gia lễ tế tổ. Mọi người dọn dẹp qua loa chút rồi đem nàng ấn xuống gường.

   Lễ tân niên, ngoài trời tuyết bay bay, Hải Đường thay trang phục màu phấn hồng rồi rời khỏi biệt viện. Thời điểm nàng đến được từ đường lão gia cùng những người khác có mặt đầy đủ. may là ai chú ý đến Hải Đường, vậy nên nàng có thể yên tâm ngủ gà ngủ gật phía sau đội ngũ. Giờ lành đến, Phương Đình Tùng thắp ba nén hương, dẫn đầu đoàn người bái bái lạy lạy. người đứng phía trước lải nhải gì đó, Hải Đường cũng chú ý nghe nhưng mấy từ “Vĩnh Lạc năm thứ mười bảy” vô tình lọt vào tai nàng. Hải Đường giật mình, Vĩnh Lạc? Chu Lệ năm thứ mười chín dời đô đến Bắc Kinh, biết Phương gia này có cùng dọn đến Bắc Kinh ?

   Đại khái quỳ cả ngày như vậy lễ tế tổ mới xem như hoàn tất. Hải Đường đứng bên ngoài từ đường xoa xoa đầu gối, trong lòng thầm mắng xã hội cũ tàn ác. đôi giày màu đen dừng lại trước mặt Hải Đường, nàng nhanh chóng ngẩng đầu nhìn lên xem người đó là ai. gương mặt vô cùng quen thuộc.

   Phương Sở Đình và Hải Đừong cứ đứng đối diện với nhau như vậy dưới trời tuyết, ai cũng lời nào, cũng ai chịu rời trước. Ánh mắt khinh bỉ của Sở Đình đối đầu với ánh mắt khinh thường của Hải Đường. Đứng hồi lâu, đột nhiên Hải Đường tỉnh ngộ, đầu mình có vấn đề sao? Hà cớ gì lại phải đứng dưới trời lạnh mà đông cứng cùng với , cái này phải tự mình tìm khổ sao? Vì thế nàng tao nhã xoay người quay trở về biệt viện của mình.

   “Đồ thần kinh, trời lạnh muốn chết, ai thèm chơi trò mắt lớn mắt với ngươi”
   nhimxu thích bài này.

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương 07

   Tháng giêng.

   Mỗi ngày trong Đường Viên đều vang lên tiếng cười. Di tẩu dựa theo hướng dẫn của Hải Đường mà làm ra đủ loại quà vặt: bánh đậu xanh, sinh tố, khoai tây chiên, kem tươi, thịt bò lúc lắc, đậu ngũ vị,…phòng bếp nho cả ngày sực nức hương thơm thức ăn. Tiểu Cam có chút thời gian rảnh là vọt xuống bếp xem Di tẩu có chế biến được món gì mới hay . Tài nghệ may vá thêu thùa của Tiểu Tình càng lúc càng tinh xảo, Hải Đường còn vẽ vài kiểu dáng quần áo đưa cho nàng, nha đầu kia hễ rảnh rỗi chút là bắt đầu cầm kéo, vải, kim, chỉ…bận rộn ngừng. Trầm nhũ mẫu vẫn như trước thích tựa vào thành gường ngủ gật, thoạt nhìn nàng ta vĩnh viễn ngủ đủ. Hải Đường mỗi ngày chỉ biết ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn, mặc dù vừa ý nhưng trong lòng vẫn ai oán thôi, cuộc sống của đám phu nhân thái thái ở xã hội cũ này lẽ giống trư vậy sao? Tại sao thấy bọn nữ nhân trong các biệt viện khác béo ục ịch? được, phải tìm cách hoạt động giải trí mới được.

   Ngẫm lại những trò chơi lúc trước, Hải Đường nhờ Tiểu Tình may vài cái gối ôm khá lớn rồi ba người gồm nàng, Tiểu Tình, Tiểu Cam bắt đầu xông vào “tả xung hữu đột” trận, cứ coi như rèn luyện thân thể ! Sau khi sống chết vài hiệp, người nào cũng đổ mồ hôi, Tiểu Cam thân thủ linh hoạt nhất nên “né đòn” giỏi nhất, trong khí đó Hải Đường là người bị gối ôm “tẩm quất” thê thảm nhất, nhìn nhìn , cuộc sống Thiếu phu nhân chính là hại người mà, còn mau rèn luyện có ngày rỉ sắt nha! Kết quả rèn luyện rất ràng, bữa cơm chiều nàng ăn nhiều hơn bát, Hải Đường bất đắc dĩ vừa buông đũa vừa than thở.

   Sau bữa cơm chiều, Hải Đường nhớ đến cờ carô liền phân phó Tiểu Tình mang cờ vây đến rồi dạy cho Tiểu Cam những quy tắc cơ bản. Hai người “ngươi đen ta trắng” bắt đầu sát phạt nhau. Vài ngày sau đó Tiểu Cam có việc xuất môn cùng những nha hoàn tại các viện khác, lúc trở về liền thao thao bất tuyệt kể đủ chuyện, còn bảo rằng những nha đầu khác cũng rất thích cờ carô. Trầm nhũ mẫu hài lòng liền gõ lên đầu Tiểu Cam cái. Hải Đường cũng ngại, xem như tặng các nàng trò tiêu khiển mới, “Chỉ cần ngươi làm nháo nhào mọi chuyện là được. Còn nữa, ngươi phải nhớ kỹ, tình ở chỗ chúng ta tuyệt đối nên tiết lộ ra ngoài, hiểu chưa?”. Hải Đường gõ gõ đầu Tiểu Cam cảnh cáo.

   “Đây là quy củ của nha hoàn mà, Thiếu phu nhân yên tâm. Về sau mỗi khi xuất môn ta để miệng ở đây, chỉ mang theo hai lỗ tai ra ngoài thôi!”

   Tiểu Tình lườm nàng ta cái, “Miệng đặt ở đây làm chi, để ăn vụng hả?”. Tiểu Cam trề môi xông tới chọc Tiểu Tình. Tiểu Tình cầm kim trong tay giả vờ đâm Tiểu Cam. Hai người náo loạn trận. Di tẩu sau khi đặt thêm vài hỏa lò trong phòng liền tiến tới tham chiến. Trầm nhũ mẫu cũng nhân cơ hội đánh lén Tiểu Cam chút. Kết cục, Tiểu Cam làm bộ dáng đáng thương lê lết đến bên cạnh Hải Đường cầu chi viện. Đột nhiên Hải Đường cảm thấy hốc mắt cay cay, cảnh tượng này rất quen thuộc. Năm đó nàng cùng cha mẹ, tiểu đệ thường xuyên “khuấy động” khí trong nhà bằng phương thức này… ấm áp!

   Ngày lại qua ngày, cuộc sống như dòng nước lặng lẽ trôi! Mỗi ngày của Hải Đường vô cùng giản dị. Buổi sáng, sau khi ăn điểm tâm xong Hải Đường liền gọi Trầm nhũ mẫu tản bộ cùng nàng, xem như tập thể dục. Sau đó nàng đọc sách, ăn cơm trưa, ngủ trưa, cùng hai nha đầu đấu gối ôm, ăn cơm tối, tản bộ lần nữa rồi chơi cờ. Đừng chê cười, ngày như vậy là xong!

   Tật tham ăn của Hải Đường vẫn chưa trị khỏi, tài nghệ nấu nướng của Di tẩu càng ngày càng tốt, từ vài loại rau cải giống nhau có thể chế biến nhiều món mới rất ngon miệng. Hải Đường phân phó Tiểu Cam ra ngoài mua thêm nguyên liệu thực phẩm để làm nước đá chanh, thịt bò beefsteak, gà nướng mỡ hành…Gương mặt Tiểu Cam so với lúc mới đến có phần hồng hào trắng trẻo hơn nhiều, bởi vậy mà nàng thường xuyên bị Tiểu Tình trêu ghẹo. Sau mỗi bữa cơm Hải Đường đều nhìn bụng mình mà thở dài, cứ hễ nhìn thấy thức ăn bày bàn là nàng quên mất quyết tâm giảm béo của chính mình.

   Hải Đường đến cổ đại hai tháng, nàng dần quen với cuộc sống an nhàn của mình. Chỉ là dạo này nàng ăn uống có phần quái lạ, thích món gì là ăn ngừng. Năm ngoái Di tẩu có làm dưa chua, thời điểm tại có thể đem ra ăn được rồi. Hải Đường mỗi ngày đều ăn dưa chua đến óc ách. Tiểu Tình nhíu mày nhìn tiểu thư, Trầm nhũ mẫu cũng nhận ra điều đúng liền bước đến bắt mạch cho Hải Đường. Nét mặt Trầm nhũ mẫu vừa sợ hãi vừa vui mừng khoa tay múa chân với Tiểu Tình trận, Tiểu Tình giật mình, im lăng hồi lâu gì, sau đó phun ra câu “Ta tìm đại phu”. Tiểu Tình xong liền rời , trong phòng chỉ chừa lại người đeo vẻ mặt cổ quái!

   Tiểu Tình trở về dẫn theo vị đại phu, là phu nhân nhờ y đến xem “bệnh” của nàng. Đại phu tiếp tục bắt mạch, hai mắt khép hờ đăm chiêu, khí trong phòng tĩnh lặng. lúc lâu sau đại phu đứng dậy thi lễ với nàng, “Chúc mừng Thiếu phu nhân, là hỉ mạch, người mang thai hai tháng rồi!”. Hỉ mạch? Mang thai? Hải Đường ngơ ngác biết gì. Đúng rồi, từ lúc đến đây thấy nguyệt , chính bản thân nàng cũng để ý lắm, cứ tưởng rằng thân thể cổ nhân phát dục chậm. Phương Sở Đình đúng là cường hãn, chỉ lần bị thu phục. Khó trách nàng tham ăn tham ngủ, nguyên lai là có tên “ăn ké” trong bụng mình. Hải Đường bỗng cảm thấy ngọt ngào, nàng vẫn mong muốn có đứa con, tại bảo bảo xuất rồi!

   “Thiếu phu nhân, từ giờ trở người phải chú ý thân thể, nên dùng nhiều đồ bổ, nghỉ ngơi nhiều chút. Trong phủ năm nay hỉ đến liên tục, ngày hôm trước mới được tin Tô di nương mang thai, ngờ Thiếu phu nhân so với nàng còn sớm hơn tháng”. Hóa ra Tô Lam Nhân kia cũng mang thai, xem ra Phương Sở Đình quả cường hãn, “Tiểu Tình, ngươi lấy chút bạc biếu cho đại phu”. Tiểu Tình chút do dự chi ra lượng bạc, còn cúi người thi lễ, “Về sau còn phải nhờ đại phu chiếu cố”. Đại phu mỉm cười , “Thiếu phu nhân khách khí, ta kê vài thang thuốc dưỡng thai, phu nhân phải nghỉ ngơi tốt mới được”.

   Hải Đường nhìn chằm chằm vào bụng mình , “Cục cưng a, ngươi là nha đầu hay tiểu tử? , ta thích tiểu tử hơn, nhưng ngươi là cục cưng của ta nên dù là nha đầu hay tiểu tử ta đều thích. Có người chồng là người ngoài, con cái mới chính là người của mình, ta tán thành ý kiến này a! Ta nhất định nuôi dạy ngươi, để cho ngươi trở thành cục cưng siêu cấp”. Tiểu Cam nhìn nàng, ánh mắt có chút ưu phiền, miệng mở ra đóng lại vài lần, “Tiểu Cam, ngươi làm sao vậy?”

   có gì!”. Thần sắc thay đổi, có vấn đề!

   “Nha đầu này, còn ?”

   “Thiếu phu nhân, người có sợ ?”

   “Sợ cái gì?”

   “Ta nghe sinh con rất đau. Người sợ sao?”

   “Ta biết đau, nhưng có các ngươi ở đây ta còn sợ cái quái gì nữa?”

   Ánh mắt Tiểu Cam lộ ra tia kiên nghị, “Đúng vậy, có chúng ta ở đây phu nhân cần phải sợ”.

   Hải Đường nhìn đống điểm tâm bàn liền cảm thấy chán ngấy, “Tiểu Cam, ngày mai ta muốn ăn thịt bò nướng, ngươi xuống bếp xem còn ?”

   Tiểu Cam còn chưa bước ra khỏi cửa bị Tiểu Tình ngăn lại, “Tiểu thư, đại phu người nên ăn đồ nướng”

   “Ăn chút cũng sao”

   Tiểu Tình kiên quyết, “ được!”

   Nha đầu này được tự do quá rồi nha, “Ngươi là tiểu thư hay ta là tiểu thư, ta được là được”

   Tiểu Tình bắt đầu bày ra bộ dáng nhu nhược, nước mắt sắp sửa rơi xuống, “Tiểu thư, phu nhân trước khi qua đời phân phó Tiểu Tình chiếu cố tiểu thư, người vì mình suy nghĩ cũng phải suy nghĩ cho bảo bảo, đại phu người phải chú ý ăn uống, tại sao người lại nghe?”

   Lại tới nữa, Hải Đường thở dài hơi, “Được rồi, đừng khóc a, Tiểu Tình ngoan. Ngươi biết , trong thời điểm mang thai nếu được ăn món mình thích bảo bảo sinh ra mắt lớn mắt , khó coi a!”

   Tiểu Tình mở to hai mắt hỏi lại, “ sao?”

   “Dĩ nhiên, trong sách viết vậy”, Hải Đường đắc ý cười trộm.

   “Nhưng đại phu…được rồi, ăn chút chắc sao”, Tiểu Tình gì mà đánh mắt nhìn sang Tiểu Cam, ý bảo nàng xuống chuẩn bị thịt bò. Xem ra về sau muốn ăn gì cứ dùng cách này là được.

   Buổi chiều có người đến, “A, Đại thiếu phu nhân, phu nhân sai ta mang đồ tới cho ngươi”. Tần di nương vừa bước vào phòng ồn ào.

   Hải Đường hành lễ, “Hải Đường bái kiến Tần di nương”

   Nữ nhân kia miệng cần hành lễ nhưng chỉ ngồi yên chỗ, “Đại thiếu phu nhân, phu nhân biết ngươi mang thai nên bảo ta mang thuốc bổ đến đây. Phu nhân vốn dĩ muốn tự mình đến thăm, chỉ là Oánh phi nương nương trong cung biết Tô Lam Nhân nhà chúng ta cũng mang thai nên phái người mang đến rất nhiều lễ vật, phu nhân vì quá bận rộn nên thể đến được, ngươi ngàn vạn lần nên vì chuyện này mà phiền lòng a!”

   Hải Đường cười tươi, “Tần di nương biết đùa, Hải Đường thế quái nào lại phiền lòng? Tô muội mang thai, đây cũng là đại hỷ , tâm ý của phu nhân Hải Đường đương nhiên biết, nhờ di nương thay Hải Đường tiếng đa tạ”

   Tần di nương thấy Hải Đường tức giận cam lòng, tiếp tục , “Kể cũng lạ, Thiếu phu nhân vào phủ hơn năm, đúng ? Tại sao đến bây giờ mới mang thai nhỉ? cũng phải lại, thiếu gia quả rất ít khi đến nơi này a!”

   Hải Đường mỉm cười khinh thường, “Tần di nương đúng, bất quá mang thai hay mang thai là ý trời, ta là người phàm nên hiểu được”.

   “Đúng a, quy củ trong Phương phủ của chúng ta rất nghiêm khắc. Nếu Thiếu phu nhân là người trong sạch cần lo lắng miệng người đồn đãi a!”

   Hải Đường nâng tách trà uống ngụm. Ta phát uy ngươi cho rằng ta là mèo bệnh sao? Nàng đem tách trà ném thẳng xuống đất, nhìn chằm chằm Tần di nương, “Tần di nương, ngươi lời này là có ý gì? Ta cho ngươi biết, ngàn vạn lần nên lấy bụng ta suy bụng người, nếu chuyện ngươi để trong lòng bị người khác biết!”

   Tần di nương hùng hổ đứng lên, ngón tay chỉ thẳng vào Hải Đường, “Ngươi ràng cho ta”

   Hải Đừng cũng thèm nhìn nàng, hai tay chậm rãi nâng tách trà khác, nàng uống ngụm mới tiếp tục , “Ngươi rốt cuộc hiểu bản thân mình hay ngại ta hiểu chuyện của ta? Ta trong sạch sao? Phu nhân đương nhiên hiểu bảo bảo này là của ai? Thiếu gia đương nhiên cũng hiểu . Ta Tần di nương, ở đây chưa đến phiên ngươi đặt câu hỏi đâu!”

   Sắc mặt Tần di nương từ trắng bệch chuyển sang đỏ hồng, chỉ trong vài giây đổi thành bộ mặt tươi cười, “Đại thiếu phu nhân, ta đặt câu hỏi bao giờ, chẳng qua là chuyện phiếm vài câu thôi”

   chuyện phiếm cũng cần, thân thể ta tại có hứng chuyện phiếm. Tiểu Tình, tiễn khách”. Tần di nương hừ tiếng rồi phất tay áo bỏ .

   Đại phu nhân đưa tới ít đồ tốt, toàn là tổ yến thượng phẩm. Tiểu Tình vẫn thường nhắc lại vụ việc Tần di nương hôm đó. Bản thân Hải Đường hiểu mình đắc tội nhiều người, còn biết bọn họ nghĩ biện pháp gì đối phó với mình, “Tiểu Tình, các ngươi cũng đừng đắc ý quá. tại trong Phương phủ có hai nữ nhân mang thai, ta lại đắc tội ít người. Vậy nên về sau này các ngươi phải lưu ý nhiều chút!”

   “Thiếu phu nhân phải, nghe lão phu nhân sớm muốn bồng tôn tử. Thiếu gia nào được sinh trước là trưởng tôn a, về sau địa vị trong phủ ai sánh bằng”

   “Địa vị cao hay thấp ta quan tâm, chỉ cần đừng đến quấy rầy cuộc sống của ta là được”

   Từ khi biết nàng mang thai, ngày lành tháng tốt liền đội nón ra . “Chiến tranh gối ôm” bị dập tắt triệt để, đội ngũ chạy bộ bị Tiểu Tình “bắn chết”. Đợi đến khi Hải Đường “giở sách” vài câu đội ngũ kia mới được khôi phục, từ chảy bộ chuyển thành tản bộ. Mỗi ngày chén tổ yến, bàn vĩnh viễn có món canh gà, có thịt gà mà chỉ có canh gà, muối nêm đủ, Hải Đường uống nhiều canh gà đến độ thở ra cũng ngửi thấy hương gà. ăn? có khả năng! chỉ Tiểu Tình mà toàn bộ nữ nhân trong phòng đều nhìn nàng bằng ánh mắt u oán. Đấu vài lần, Hải Đường bại trận thảm hại.

   Mỗi ngày Hải Đường đều nghĩ đến chuyện rời nhà trốn . Đời trước nàng bị chê cười là có quá ít bạn bè, tại nàng cũng rất buồn bực về vấn đề này. Muốn bỏ trốn cũng biết ai “thu nhận” nàng. Việc vui vẻ duy nhất của nàng lúc này chính là cảm giác được bảo bảo lớn dần trong bụng mình. Dưỡng thai phải làm càng sớm càng tốt, mỗi ngày Hải Đường đều cùng bảo bảo chuyện, đọc thơ. Ngay cả Tiểu Cam mỗi buổi sáng đều chào hỏi cả nàng lẫn bảo bảo, là gọi bảo bảo thức dậy.   Chương 08

   Tiểu Tình đến Diệp phủ báo tin nhưng được người trong Diệp gia coi trọng. Bọn họ chỉ sai người mang tặng nàng ít thuốc bổ cùng ngân lượng, chuyện này khiến Tiểu Tình thương tâm hết vài ngày, còn mở miệng trách lão gia vô tình. Lúc nàng còn sống tại Diệp phủ cũng bị đối xử như vậy, sau khi đại ca cùng mẫu thân qua đời, Diệp lão gia muốn nhìn thấy nàng nữa, từ khi được gả vào Phương gia đến bây giờ cũng chưa từng đến thăm, điều này khiến nàng bị người trong Phương gia khi dễ. Hải Đường mấy quan tâm, cũng tốt, nếu vì gặp mặt phụ thân mà bị bại lộ thân phận càng thảm hơn.

   Mùa xuân đến, Hải Đường “được phép” ra vườn dạo chút, xem như hít thở khí trong lành. Bụng nàng càng ngày càng to, có thể cảm giác được cử động của bảo bảo bên trong. Những lúc như vậy, Hải Đường cảm thấy canh gà cũng đến nỗi khó ăn. Cũng biết tại sao dạo này nguyên liệu thực phẩm trù phòng đưa tới chất lượng càng lúc càng kém. Tiểu Cam tìm Lưu nương chất vấn bị Lưu nương ném trả lại mấy câu, nào là lão gia phu nhân trong phủ cũng ăn những thực phẩm này, Thiếu phu nhân nhà ngươi tại sao lại ăn được.

   Hải Đường nghe xong liền cười lạnh, muốn “sửa lưng” nàng sao? Đâu có dễ vậy. Nàng nhớ lại thực đơn dành cho phụ nữ mang thai T.V rồi liệt kê thành danh sách dài, mỗi ngày đều phân phó Tiểu Cam ra chợ mua về. Rau chân vịt chứa nhiều vitamin B11 có lợi cho phát triển não bộ của trẻ. Thịt bò tươi chứa nhiều dinh dưỡng thúc đẩy cục cưng tăng trưởng. Táo, cam có thể bổ sung vitamin C, mỗi ngày nên ăn trái. Đậu nành cũng rất tốt, vừa có thể xay thành sữa uống vừa có thể làm đậu hủ. Tiểu Cam còn nhờ phụ thân của nàng tìm đến nhà tá điền có nuôi bò để mua sữa tươi. Di tẩu khai khẩn mảnh đất trống phía sau hậu viện để trồng rau, đan trúc làm thành hàng rào để nuôi gà, trứng gà ngày nào cũng có. Cuộc sống của Hải Đường xem như tạm ổn, cũng cần nhìn sắc mặt người khác. Trong phủ đưa đến thứ gì lấy thứ đó, ăn được ăn, ăn được cho gà ăn.

   Ngày hôm đó, sau khi uống bát sữa đậu nàng, ăn dĩa há cảo hấp, xơi trái táo, Hải Đường no đến nổi. Vậy nên Tiểu Cam giúp nàng dạo xung quanh Phương phủ, hồi nàng cảm thấy mệt, cả hai bước vào tiểu đình bên cạnh hồ nước ngồi sưởi nắng. Nàng nghe Tiểu Cam nước trong hồ này được dẫn trực tiếp từ con sông bên ngoài phủ. Phương gia quả giàu có a! Hải Đường nới lỏng thắt lưng chút, thỏai mái a! lúc nàng thiu thiu buồn ngủ lại nghe thấy tiếng người gọi, “Tiểu thư, Tiểu thư, người ở đâu?”. Ra là hai nha hoàn tìm người, nhìn thấy Hải Đường ngồi trong tiểu đình liền thỉnh an cái rồi xoay người bỏ . Tiểu Cam phát hỏa nhưng bị Hải Đường ngăn cản. Gương mặt tiểu nha đầu vẫn còn tức giận bất bình.

   Bị người quấy rầy giấc ngủ nên Hải Đường muốn quay trở về biệt viện để ngủ tiếp. Mới được vài bước Hải Đường phát bên cạnh tiểu đình có người. Đó là tiểu nương mặc áo váy màu vàng viền xanh, nàng ta ngồi quay lưng về phía Hải Đường. Tiểu Cam ngạc nhiên khẽ, “A, tại sao Tứ tiểu thư lại trốn ở đây?”. Nữ tử kia nghe thấy người chuyện liền quay đầu liếc nhìn hai nàng cái, nàng ta cũng thèm chào hỏi nàng mà trực tiếp xoay người bỏ chạy.

   đường trở về, Hải Đường hỏi thăm Tiểu Cam những chuyện liên quan đến Tứ tiểu thư, “Tứ tiểu thư tên gọi là Văn Tiệp, ngày thường cũng hiếm khi xuất môn mà chỉ ở trong biệt viện của mình. Tam lão gia là con trai của lão phu nhân, sau khi Tứ tiểu thư chào đời lâu Tam lão gia bị bệnh qua đời. Sau khi Tam lão gia mất Tam phu nhân lòng hướng phật, chuyện lớn chuyện trong phủ cũng can dự. Bọn người trong phủ đều Tam phu nhân có tướng khắc phu, Tứ tiểu thư cũng bị cho là có cùng số mệnh với mẫu thân nên những phu nhân trong phủ muốn con cái mình tiếp xúc với nàng. Tứ tiểu thư cũng rất đáng thương a!”. Khó trách bữa cơm giao thừa cũng nhìn thấy mẹ con nàng.

   Cách vài ngày, Hải Đường trông thấy Văn tiệp ngồi vẽ tranh ở phía xa xa. Hải Đường thầm bước lại gần, muốn nhìn xem nàng ta vẽ gì. bức tranh lên dòng thác đổ xuống hạ nguồn, bên di bức tranh là biệt viện nho nằm lọt thỏm giữa rừng trúc. Hải Đường tuy hiểu tranh nhưng có thể nhìn ra tâm tư của người vẽ. Văn Tiệp phát có người đến liền kinh ngạc ngẩng đầu lên, phát nàng đứng đó liền vội vã thu thập dụng cụ rồi xoay người chạy biến .

   Từ đó về sau, mỗi khi Hải Đường nhìn thấy Văn Tiệp liền cố ý tiến lại gần. Chỉ là nha đầu kia sợ người lạ, chỉ cần có người đến gần vội vàng tránh xa, phỏng chừng đây chính là ảnh hưởng của nhiều năm bị áp lực.

   Nửa tháng trôi qua, Hải Đường cũng chưa chuyện với nha đầu Văn Tiệp câu nào. Có lần nàng hướng bóng dáng kia gọi tiếng “Văn Tiệp”. tiểu nha đầu sợ đến mức ba chân bốn chân chạy biến , lưu lại Hải Đường chán nản.

   Mưa xuân kéo dài liên tiếp mấy ngày nên Hải Đường thể bước ra vườn dạo. Những cây Hải Đường trong sân cũng khai hoa, nàng nhìn những cánh hoa đỏ bừng pha sắc tím liền đoán chừng đây chính là Thùy Ti Hải Đường. Toàn bộ khuôn viên biệt viện được từng khóm từng khóm hoa đỏ bừng điểm trang vô cùng xinh đẹp. Hải Đường trước, Tiểu Cam mang theo giỏ mây sau. Hai người ra hậu sơn hái nấm, lúc trước Tiểu Cam nhìn thấy chúng lần. Sau cơn mưa nấm mọc lên rất nhiều, hai người hưng phấn hái giỏ đầy mới chịu quay trở về. Còn chưa tới chân núi Hải Đường nhìn thấy ba nữ nhân đứng cùng chỗ.

   Hải Đường nhanh chóng kéo Tiểu Cam nấp vào bụi cây, hai tai dỏng lên nghe ngóng. Nàng muốn xem thử bọn họ chuyện gì.

   “Tứ tỷ, phải ngươi lên núi chơi sao? Vừa lúc hai chúng ta cũng muốn , chi bằng cùng nhau !”. Văn Đình đứng cản trước mặt Văn Tiệp.

   Văn Tiệp sợ đến tái mặt, định xoay người rời bị Văn Đình tiến đến ngăn lại, “Ngươi đứng lại, chúng ta có ý tốt mời ngươi chơi, ngươi tại sao lại ?”.

   “Ta…ta…”, Văn Tiệp nửa ngày nên lời, Văn Tĩnh bước đến trước mặt nàng, “Ngũ tỷ tỷ, ngươi cũng là…biết Tứ tỷ mệnh khắc phu, chắc là nàng sợ khắc luôn chúng ta nên mới chịu cùng!”

   Văn Tiệp cúi thấp đầu. Văn Đình buông tha, “Văn Tĩnh muội đúng, sách rằng những người có khắc phu có tướng mạo rất giống Tứ tỷ. Nhìn , Tam thúc chính là bị loại khắc phu này hại chết a!”. Xem ra ý đồ của hai nha đầu này chính là muốn tìm nàng ta gây . Hải Đường nhịn nổi nữa đành phải giả vờ ho hai tiếng rồi bước ra.

   Văn Đình nhìn thấy nàng liền làm ra bộ dáng khinh thường. Văn Tĩnh bày ra bộ dáng nhu thuận gọi tiếng, “Đại tẩu”.

   Hải Đường mỉm cười gật đầu, “Nguyên lai là các muội sao, chuyện gì vậy? Dường như rất vui vẻ phải?”

   Văn Tĩnh liếc nhìn Văn Đình cái rồi tiếp tục nhu thuận trả lời, “Cũng có gì, chỉ là chuyện phiếm mà thôi”

   “Phải ? Chuyện phiếm cũng ra nghe thử, để ta vui vẻ chút cũng tốt a!”

   Văn Đình hếch cằm nhìn nàng, “Vì sao phải cho ngươi nghe, ngươi tưởng ngươi là ai?”

   Đúng là xú nha đầu hư hỏng, “Ta là ai? Ngươi biết sao? Ta chính là đại tẩu của người a!”

   “Ta gọi ngươi là đại tẩu, chỉ mình Tô Lam Nhân mới là đại tẩu, ngươi xứng”. Văn Đình hung hăng đáp lại.

   “Xứng hay xứng đến lượt ngươi bình phẩm. Chỉ cần đại ca của ngươi ngày hưu ta ngày đó ta vẫn còn là đại tẩu của ngươi. Mặc kệ ngươi thích hay thích, ngươi cũng quyết định được”

   lại nàng, Văn Đình đành cắn răng, “Ta gọi, ngươi có thể làm gì ta?”

   Hải Đường sờ sờ bụng mình, bảo bảo bên trong giật mình, “Phải ? gọi cũng được, ta đến chỗ lão gia chuyến, hỏi thử xem có phải Phương gia chính là “dòng dõi thư hương” hay ? Cứ cho là phải , vậy tại sao Phương gia lại có loại em chồng thấy chị dâu hành lễ, hay là gia giáo nghiêm?”, Thanh Hải Đường lớn nhưng lại mang theo tia uy nghiêm. Nàng lạnh lùng nhìn Văn Đình.

   Nha đầu kia vừa nghe nàng hỏi lão gia sắc mặt liền thay đổi. Tuy nhiên nàng ta vẫn chịu cúi đầu, xương cốt xem ra cũng rất cứng a! Văn Tĩnh ở bên kéo tay áo nàng ta. Văn Đình cắn răng phun ra hai chữ, “Đại tẩu”. Hải Đường nhướn mi nhìn xuống, Văn Đình có chút sợ hãi liền cúi đầu hành lễ.

   phải các ngươi đều là tiểu thư khuê các hay sao? chút lễ tiết cũng hồ đồ!”. Hai nha đầu vâng dạ tiếng rồi nhanh chóng cáo từ, để lại Văn Tiệp kinh ngạc đứng tại chỗ biết suy nghĩ gì, “Tứ muội, ngươi nghĩ gì vậy?”

   Phương gia Tứ tiểu thư lúc này mới hoàn hồn lại, cúi người hành lễ, “Văn Tiệp bái kiến đại tẩu”.

   “Được rồi, chúng ta cũng đừng đứng đây nữa. , theo ta dạo lát”

   được hai bước, Hải Đường phát nàng ta nhúc nhích, “Đại tẩu, người sợ ta khắc người sao?”

   Hải Đường mỉm cười, “ cho ngươi nghe bí mật, mạng của ta rất lớn, sợ ngươi khắc đâu!”. Sau đó hề để ý tiểu nha đầu gì, Hải Đường trực tiếp lôi kéo nàng ta vào biệt viện của mình.

   Vào phòng rồi, Hải Đường phân phó Tiểu Cam đem tới vài món ăn vặt, giỏ nấm hôm nay hái được được nướng lên để chiêu đãi Văn Tiệp, “Tứ tiểu thư, những món này chỉ ở đây mới có nha! Người nếm thử chút !”

   “Tứ muội, ăn thử cái này xem”. Hải Đường đưa ngón tay chỉ vào bát bỏng ngô. Văn Tiệp cẩn thận nhìn lát mới nhón tay lấy viên bỏ vào miệng, “A, ngon! Đại tẩu, đây là món gì vậy?”

   “Đây là bỏng ngô, làm từ hạt ngô! Là Thiếu phu nhân đích thân hướng dẫn Di tẩu làm, mới đầu còn được ngon như vậy đâu!”, Tiểu Cam miệng rộng nhiều chuyện.

   “Cái này cũng ngon, là món gì vậy?”

   Miệng rộng lại tiếp tục bô lô ba la, “Đây là khoai tây chiên, chính là khoai tây bào ra rồi nắn thành viên. Người nếm thử món này , sao, ngon đúng , đây là bánh đậu xanh, còn món này nữa, sao…”

   Văn Tiệp dưới chỉ huy của Tiểu Cam liền thử món này chút, món kia chút, thiếu chút nữa là no đến biết đường về, “Tứ tiểu thư, ta biết thức ăn ở Đường Viên món nào cũng ngon, nhưng người ăn chậm chút a! Ăn hết Thiếu phu nhân đánh đập ta đó nha!”

   Lần này đến phiên Hải Đường xắn tay xông vào đống quà vặt. Tiểu Tình lườm Tiểu Cam cái rồi cẩn thận vỗ vỗ lưng Hải Đường, “Thiếu phu nhân, đừng ăn nhiều quá, mấy món này người ăn qua rồi mà!”

   Văn Tiệp ngừng lại động tác của chính mình, ánh mắt hoảng sợ, đầu cúi thấp đến tận ngực, “Đại tẩu, là ta tốt, xem ra ta phải thôi. Tướng mệnh ta tốt, sợ hại đến người”.

   Hải Đường vội vàng giữ nàng lại, “ bừa, ai dám quản chuyện của ngươi, sinh tử có mệnh, phú quý tại thiên, kẻ nào cũng thể chạy thoát”.

   “Nhưng mà…”

   Hải Đường tung tuyệt chiêu cuối cùng, “Đừng nhưng mà nữa, Di tẩu nướng nấm, ngươi muốn ăn thử sao?”.

   Văn Tiệp gì nữa mà cúi đầu hít hít mũi.

   “A, cục cưng lại động”

   “Thiếu phu nhân, ta nghĩ bảo bảo nhất định là tiểu thiếu gia rồi, nghịch như vậy mà!”. Lời Tiểu Cam khiến Văn Tiệp chú ý, nàng tò mò nhìn bụng Hải Đường, “Tứ muội, ngươi có thể tưởng tượng bảo bảo làm gì ? Đến đây, đặt tay lên chỗ này nè!”. Hải Đường kéo tay nàng đặt lên bụng mình. Cục cưng biết điều đạp liền vào cước. Văn Tiệp sợ đến mức phải thụt tay lại, ánh mắt nhìn chằm chằm vào bụng nàng, “Đại tẩu, bảo bảo cử động, cử động!”. Nét mặt Văn Tiệp lên ràng mấy chữ “ thể tin được”.

   Ăn xong cơm tối, Văn tiệp đứng dậy cáo từ. Hải Đường phân phó Tiểu Cam mang đến cho nàng hộp thức ăn đựng đầy nấm hương nướng thơm phức, bảo là biếu tặng Tam phu nhân, “Tứ muội, vài ngày nữa Hải Đường trong sân nở rộ, muội có hứng đến vẽ tranh ?”

   “Đại tẩu, gọi ta là Văn Tiệp , mẫu thân cũng gọi ta như vậy. Chờ đến khi Hải Đường khai hoa, Văn tiệp lại đến quấy rầy!”

   Chương 09

   Trong sân, hàng cây Hải Đường rốt cuộc cũng nở hoa, từng đóa hoa nặng trĩu sà thấp xuống. Cánh hoa màu hồng trải khắp khoảnh sân, đến cả bầu trời cũng bị nhuộm thành màu hồng viên mãn. cơn gió xuân thổi qua, từng cánh hoa nhàng nương mình theo gió tựa như mái tóc dài tinh tế che khuất gương mặt thiếu nữ. Thâm tình dạt dào, ý xuân tươi đẹp.

   Hải Đường gọi Tiểu Cam chạy mời Văn Tiệp, hai người ngồi trong vườn ăn điểm tâm, phơi nắng rồi vẽ tranh, “Đại tẩu, mẫu thân nhờ ta gửi lời đa tạ người, điểm tâm của người ăn ngon lắm!”. Văn Tiệp giọng .

   “Văn Tiệp, ngươi cũng đừng khách khí, về sau cứ thường xuyên đến đây chơi với ta. Ngươi cũng biết thân thể của ta tại thể cùng các nàng đùa loạn, có người chuyện tốt a! Phải rồi, ngươi rất tinh thông cầm kỳ thi họa đúng ?”

   Văn Tiệp đỏ mặt trả lời, “Nào có. Chỉ là mẫu thân thấy ta rảnh rỗi nên dạy ta để giết thời gian thôi”

   “Dù sao cũng giỏi hơn ta rồi! Ta đây thứ gì cũng biết”

   Văn Tiệp dừng bút, “ phải chứ? Đại tẩu lúc chưa xuất giá phải học qua sao?”

   Hải Đường thầm kêu ổn, lòi đuôi rồi! Nàng ngượng ngùng , “Học có học nhưng lâu quá rèn luyện nên bảo rằng quên cũng sai biệt lắm. Lúc học ta cũng dụng tâm, vậy nên so với ngươi hẳn là kém hơn nhiều lắm”

   “Đại tẩu khiêm tốn”

   Thời gian Văn Tiệp đến biệt viện càng ngày càng dài, cười cũng nhiều hơn. Mỗi lần Di tẩu làm ra món điểm tâm mới Hải Đường đều phân phó Tiểu Cam đem đến cho Văn Tiệp phần. Văn Tiệp đôi khi cũng mang đến ít thuốc bổ. Nha hoàn Khấu Nhân của Văn Tiệp càng lúc càng thân thiện với Tiểu Cam, mỗi lần Văn Tiệp đến Đường Viên đều dẫn theo Khấu Nhân cùng. Văn Tiệp quả chết mê chết mệt với cờ caro, nàng học rất nhanh, chỉ sau vài ngày vượt qua Hải Đường, điều này làm Hải Đường đau đầu ủy khuất thôi!

   Xuân hữu tình, bên ngoài cửa sổ mưa phùn nhàng khiêu vũ giữa trung. Văn Tiệp đến đây được lúc, cả đám ngồi trong phòng chơi cờ caro, Hải Đường đột nhiên nổi hứng ngêu ngao.

   Ta ở đây, tựa như vầng trăng tĩnh lặng,

   Chỉ có thể đem nỗi nhớ dệt thành ánh trăng

   Đợi đêm về ta đến bên ngươi.

   Ta ở đây, tựa như vầng trăng tĩnh lặng,

   Nửa đêm đơn đem nỗi nhớ quyện tiếng đàn

   Gió nâng rèm nhìn người giấc ngủ yên.

   Văn Tiệp ngẩn ngơ lúc lâu cũng bước cờ tiếp theo, Hải Đường kỳ quái ngẩng đầu lên, “Làm sao vậy?”

   “Đại tẩu, ca khúc người mới xướng có tên gì vậy? hay!”

   Xong! Nàng vô ý xướng lên ca khúc của đời sau, “Nó có tên là “Ai chạm dây đàn của ngươi”, nghe hay lắm sao?”

   Văn Tiệp mạnh mẽ gật đầu, mắt sáng long lanh, “Đại tẩu, người có thể đem khúc phổ viết cho ta ?”

   Cho ngươi ngươi cũng biết a!

   “Văn Tiệp, thực ta quên…”

   “Vậy , người hát lại lần nữa. Tiểu Cam, phiền ngươi mang nguyệt cầm của Đại tẩu đến đây”. Sau khi xướng lên mấy lần, Văn Tiệp có thể đem ca khúc soạn thành bài. Tiếng đàn vang vọng đem lời ca chan hòa tạo thành chỉnh thể vô cùng nhuần nhuyễn.

   Văn Tiệp viết ca từ giấy, rồi hai người liền bắt đầu hợp tác, kẻ xướng người đàn.

   Ai đánh đàn gọi ta đến bên cửa sổ,

   Nước chảy lập lờ, thuyền ai lay động trong đêm.

   Ai tựa vào ta giữa giấc mộng đêm trăng tròn

   Để tưởng rằng đời chỉ là cánh bướm.

   Ta ở đây, tựa như vầng trăng tĩnh lặng

   Chỉ có thể đem nỗi nhớ dệt thành ánh trăng

   Đợi đêm về ta lại đến bên ngươi.

   Ta ở đây, tựa như vầng trăng tĩnh lặng,

   Nửa đêm đơn đem nỗi nhớ quyện tiếng đàn

   Gió nâng rèm nhìn người giấc ngủ yên.

   Ai cho ngươi đánh đàn

   Phía bên kia hồ thể vượt qua

   Cũng như tương lai ai biết sâu hay cạn.

   Ai cho ngươi đánh đàn

   lần nữa lại lần nữa

   Khi tỉnh lại bóng người đơn khảm vào đêm.

   khúc hát xong, dư hãy còn văng vẳng bên tai. Hải Đường lâm vào trầm mặc, ngờ kiếp trước xa xăm trong lúc vô ý lại trở về. Trong lòng nàng vẫn chưa hề từ bỏ kiếp trước của mình, nàng nhớ cha mẹ…cõi lòng bi thương. Theo tiếng đàn của Văn Tiệp, giai điệu ưu thương tràn ngập toàn bộ thể xác và tinh thần của Hải Đường. Sóng mũi cay cay, nước mắt chực chờ rơi xuống, bảo bảo trong bụng dường như cảm ứng được điều gì mà tung chân đá cước. Động tác này nhắc nhở nàng, đúng rồi, nàng mang thai nên phải giữ tâm tình vui vẻ.

   Hai ngày sau, Văn Tiệp tiến vào viện với vẻ mặt nhìn đâu cũng thấy nụ cười, “Đại tẩu, mẫu thân sau khi nghe xướng khúc của tẩu liền khen ngợi dứt. Mẫu thân còn giúp ta sửa lại chút, người nghe lại thử xem!”

   Tam phu nhân này đúng là tài nữ, đem khúc nhạc cùng tiếng đàn chỉnh sửa thành chỉnh thể hoàn chỉnh, so với nguyên bản còn có vẻ trội hơn. Hải Đường nhìn Văn Tiệp đánh đàn, trong lòng đột nhiên sinh ra chủ ý, “Văn Tiệp, ngươi có biết ? Lúc ngươi đánh đàn bảo bảo yên lặng, lúc ngươi ngừng đánh đàn bảo bảo liền động. Xem ra bảo bảo rất thích nghe ngươi đánh đàn nha!”. Văn Tiệp hưng phấn nhìn bụng của nàng, “Vậy tốt quá, mỗi ngày ta đến đây đánh đàn cho bảo bảo nghe, được ?”

   sao?”

   “Đương nhiên, chờ khi bảo bảo lớn lên nhất định thích ta, bất quá, những ca khúc thương cảm quả phù hợp, có lẽ ta nên kiếm bản nào vui tươi chút?” Văn Tiệp bắt đầu đánh đàn, bản nhạc réo rắt vang lên, Hải Đường mừng thầm trong bụng, “Cục cưng a cục cưng, ma ma của ngươi tìm được suất nhạc dưỡng thai miễn phí cho ngươi rồi nha!”

   Hai ngày này Tiểu Cam cổ quái. Mỗi lần nàng ta nhìn Hải Đường đều tựa như muốn gì đó, nhưng rốt cuộc lại im lặng. Liên tục mấy ngày, Hải Đường đành nhân lúc chỉ có mình Tiểu Cam mà “tra khảo”. Ban đầu Tiểu Cam còn quanh co, cuối cùng mới chịu “khai ”. Tiểu Cam phụ thân thấy nàng thường ra phủ chọn mua rau quả liền tìm nàng muốn được cung cấp thực phẩm cho biệt viện, cũng coi như kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Phụ thân cam đoan đưa đến thực phẩm tươi mới nhất, giá cả cũng rẻ hơn ngoài chợ. Chỉ là thế nào Tiểu Cam cũng đồng ý, cuối cùng phụ thân tức giận mắng nàng vài câu. Bản thân Tiểu Cam cũng cảm thấy ủy khuất, nhưng lại nghĩ rằng phụ thân thèm quan tâm đến mặt mũi của mình nên vẫn chịu với ai.

   “Tiểu Cam, ta hỏi ngươi, cả nhà ăn cơm no đủ quan trọng hay mặt mũi quan trọng? Lúc trước ngươi vì muốn bị đuổi ra khỏi phủ quỳ xuống dưới chân Lưu nương, thời điểm đó ngươi có nghĩ đến mặt mũi ? Phụ thân ngươi làm sai, vất vả làm lụng là vì cái gì? Đại đệ của người mới mười mười hai tuổi nhưng mỗi ngày đều phơi nắng dưới ruộng trồng trọt là vì cái gì? Tiểu đệ của ngươi chăm chỉ đọc sách chính là mong ngày đạt được công danh, có công danh để làm gì? Mọi người đều nghĩ đến tương lai mà làm việc. Ta hỏi ngươi, lao động có gì đáng xấu hổ? Biệt viện vốn cần mua thực phẩm, phụ thân ngươi có thể cung cấp, vì cái gì mà ngươi chấp nhận?”

   Trong mắt Tiểu Cam ngập tràn nước mắt, “Chính là…tiểu thư, người khác nhìn vào nghĩ là ta được ưu đãi gì đó…”

   “Ngươi chỉ cần có mặt vào thời điểm thực phẩm đưa tới là được. Chỉ cần thẹn với lòng, người khác muốn mặc kệ người ta. Trong biệt viện này, chúng ta chính là người nhà, có gì thoải mái cứ , giấu giấu diếm diếm càng sinh thêm hiểu lầm”

   Tiểu Cam lau khô nước mắt, thận trọng gật đầu, “Ta hiểu. Đợi lát nữa ta cùng thương lượng với mọi người, nếu mọi người đồng ý ta tìm phụ thân”

   Phụ thân của Tiểu Cam là người thành , thực phẩm đưa tới đều được trồng trọt trong vườn của mình, còn thường xuyên đem đến thịt bò tươi. Có lần nghe Hải Đường muốn ăn cá, phụ thân Tiểu Cam đến bờ sông ngồi câu suốt đêm, tóm được hai con cá béo ú. Hải Đường cao hứng đưa cho Di tẩu chế biến, nửa hấp, nửa rán lên, còn gọi Văn Tiệp đến ngồi dưới tàng cây ở hậu viện ăn cùng. Nàng cũng quên nhờ người mang phần đến cho Tam phu nhân.

   “Đại tẩu, trong phủ này biệt viện của người là tốt nhất”. Văn Tiệp nhìn Hải Đường dùng bốn ngón tay cầm đuôi cá ngoặm phát, nàng tự động làm công tác tư tưởng rồi bắt chước làm theo, quả sảng khoái, ăn giống Đại tẩu tốt a!

   “Vì sao? Những biệt viện khác nằm ở vị trí tốt hơn, phong cảnh cũng đẹp hơn a. Ta để ý hình như biệt viện của ta là nhất”

   Văn Tiệp mở miệng cắn phát như Hải Đường rồi , “Kỳ cũng tốt lắm, những nơi đó quá ẩm ướt. Hơn nữa, nếu muốn ngắm phong cảnh ai lại đứng ngốc ở trong vườn mà ngắm. Biệt viện của Đại tẩu quay lưng vào núi, xem như đông ấm hạ mát, người trong viện tuy nhiều nhưng đều là tri kỷ. Còn có, người nhìn cái hồ này , kỳ nó bắt nguồn từ con suối, lần trước đến đây ta uống thử ngụm, nước suối mát lạnh, có vị ngọt, dùng để pha trà nhất định tồi”. Hải Đường nghe vậy liền phân phó Tiểu Cam đến hồ lấy về ít nước pha trà thử, quả nhiên mang theo mỹ vị, vậy mà nàng còn cho cái hồ đó đại loại cũng giống như cái cống thoát nước.

   Thời điểm nàng mang thai sáu tháng, trời dần dần nóng lên. Thân nhiệt phụ nữ mang thai cao hơn so với bình thường, Hải Đường cảm thấy khó thở, có máy điều hòa, có tủ lạnh, quạt tay lúc nào rời tay. Bây giờ chỉ mới là tháng sáu còn chưa tới tháng bảy a! Thế quái nào mà lại nóng như vậy! Đến buổi tối cũng dễ dàng vào giấc ngủ, bảo bảo sợ nóng luôn luôn “vung tay múa chân” trong bụng. Tiểu Cam và Trầm nhũ mẫu mỗi đêm luân phiên nhau quạt cho nàng, điều này khiến Hải Đường cảm kích lẫn băn khoăn.

   Hải Đường nhớ lại cuộc sống thời thơ ấu, khi đó cũng có máy điều hòa, mùa hè còn thường xuyên cúp điện, những buổi tối đó rốt cuộc trôi qua như thế nào? Đúng rồi, có nước giếng a! Hải Đường phân bó Tiểu Cam ở bên ngoài múc nước giếng rưới lên tường. Ban ngày lúc mặt trời lên cao mở cửa sổ. Đến tối đem nước giếng tưới lên sàn, mở cửa cho gió thổi vào. Ở đây có rèm cửa sổ bằng lụa mỏng, vậy nên nàng nhờ Tiểu Tình lấy lụa làm rèm, muỗi cũng tiến vào được. Cuối cùng cũng có thể ngủ giấc ngon lành!   Chương 10

   Thời tiết càng ngày càng nóng, tính tình của Hải Đường cũng theo đó mà “phát nhiệt”, chỉ cần động vào lập tức bùng nổ. Tiểu Cam cùng Tiểu tình đều nàng ăn nhầm hỏa dược. Đối với tâm trạng này, Hải Đường cũng rất buồn bực, thời điểm nàng nóng giận thể khống chế, mà mỗi khi phát tiết xong cơ thể cũng rất suy nhược. Trong viện mỗi ngày đều có chè đậu xanh, canh rong biển, canh hạt sen, Văn Tiệp còn nhờ Tam phu nhân chỉ dạy “Tịnh nội tâm” để tụng cho Hải Đường nghe, hy vọng nàng có thể “hạ hỏa” chút.

   Ngày hôm đó khí trời có chút u, Văn Tiệp cùng Hải Đường tản bộ bên hồ, tâm tình của nàng cũng tốt hơn rất nhiều. Hai người cười cười bước vào tiểu viện bên cạnh rừng trúc nghỉ chân, “Xem ra trời cũng sắp mưa rồi”. Hải Đường chỉ vào đám chuồn bay thấp.

   “Chúng ta quay về , mắc mưa cũng tốt”. Lúc Văn Tiệp đỡ Hải Đường đứng dậy chuẩn bị liền nhìn thấy phía trước có đám người tới, dẫn đầu là Tô Lam Nhân. Hải Đường vừa liếc thấy bộ dáng của nàng ta liền phì cười, chỉ mới mang thai năm tháng lại học theo bộ dáng phụ nữ mang thai tám tháng vừa ôm bụng vừa chống lưng, làm như đứng rất khó khăn vậy.

   cười Tô Lam Nhân bước đến trước mặt nàng, “Tỷ tỷ, thân mình của muội rất cồng kềnh, thể thỉnh an tỷ tỷ, tỷ tỷ người vạn lần đừng trách móc a!”

   Hải Đường dừng cười, gật đầu , “ sao, có tâm là được”

   Trong mắt Tô Lam Nhân lên tia hờn giận, nhìn lướt qua Văn Tiệp rồi , “Tỷ tỷ, ta vừa mới nhìn thấy ngươi cùng Tứ muội cười rất vui vẻ, có gì chuyện gì cao hứng sao?”

   Văn Tiệp khẩn trương về phía Hải Đường, cước bộ nhích lại gần chút, “Chúng ta bàn luận về bộ dáng người mang thai, trông ngươi đứng có vẻ khó khăn a!”

   “Phải ? Tỷ tỷ nhìn ta bước thế nào? Nhìn thấy ta liền mất hứng sao?”

   “Cũng có gì cao hứng, dạo đủ rồi, cũng đến lúc trở về”

   “Nguyên lai là vậy, ta còn tưởng tỷ tỷ muốn nhìn thấy ta”

   Hải Đường bất đắc dĩ nhìn lại, “Ta vì sao lại muốn nhìn thấy ngươi?”

   Tô Lam Nhân cười đắc ý, “Tỷ tỷ, kỳ ta cũng hiểu được khổ của tỷ. Chỉ là tướng công thích ta, ta cũng còn cách nào khác. Tỷ biết đó thôi, ta cũng từng khuyên tướng công đến biệt viện của tỷ, thế nào tỷ cũng là thê tử của tướng công, để tỷ sống vắng vẻ như vậy cũng phải a!”

   Hải Đường lắc đầu mỉm cười, bị tướng công chơi trò “vườn nhà trống” còn bị người khác chế giễu, xã hội cũ vạn ác a!

   “Muội có thể hiểu được nỗi khổ của ta tự nhiên có chỗ tốt của nó. Nếu có ngày tướng công tìm đến vị muội muội khác đẹp như thiên tiên ngươi quá thương tâm, dù sao cũng chỉ là “có mới nới cũ thôi”! Trong mắt nam nhân, nữ nhân chính là quần áo, quần áo phải thay đổi. Ta nghĩ nếu là muội hẳn muội cũng vứt sang bên mặc lại, đúng ?”. Hải Đường cố ý quét mắt qua bụng nàng ta lần, sau đó thở dài. Nàng cũng thèm để ý đến Tô Lam Nhân mà thản nhiên nhìn bầu trời , “Muội muội, trời cũng sắp mưa rồi, ta phải quay về. Ngươi cũng mau chóng về quay trở về !”

   Tô Lam Nhân tức giận đến run người, “Để tỷ chê cười rồi, ta xem khí trời hôm nay rất tốt, các ngươi theo ta ra ngoài mua sắm”. Xem bộ dáng của nàng ta, Hải Đường đắc ý lôi kéo Văn Tiệp quay trở về.

   Chân vừa mới tiến vào phòng mưa liền ào ào trút xuống, Tô Lam Nhân mắc mưa mới lạ à nha! Nha đầu chết tiệt kia, ta đến chọc giận ngươi, ngươi còn tới tìm ta gây phiền toái!

   Ăn cơm tối xong, mưa vẫn còn rất lớn, Văn Tiệp bị giữ lại cho về. Đánh đàn, nghe mưa rơi, đây chính là trong những hạnh phúc của chốn nhân gian a!

   Hải Đường buồn ngủ cửa ngoài bị ai đó đá văng ra. Tiểu Cam ở bên ngoài la lên, “Thiếu phu nhân, thiếu gia đến”.

   Haizz…đúng là họa từ miệng mà ra. Nàng ngồi thẳng lưng, bộ dáng Phương Sở Đình nổi giận đùng đùng tiến vào, Văn Tiệp sợ đến mức làm đứt dây đàn, “Tướng công đến rồi, Tiểu Tình pha trà. Tướng công, cơn gió chướng nào mang ngươi ném vào đây vậy?”

   Phương Sở Đình gắt gao nhìn Hải Đường chăm chăm. Hải Đường cũng thèm để ý, hai tay nâng tách trà nhấp ngụm, uống xong liền nhìn thẳng vào mắt , hoàn toàn có ý né tránh.

   “Hôm nay ngươi gì với Lam Nhân?”

   Nàng nhướn mi, “khởi binh vấn tội”? Ai sợ ai?

   “Tướng công, ngươi chính là hỏi thời điểm sau giờ ngọ sao?”. có tiếng trả lời, xem ra mình phải tiếp tục, “Sau giờ ngọ ta có gặp Lam Nhân muội ở trong vườn, có chuyện gì sao?”

   “Ngươi đừng ở đây tác quái! , ngươi gì với Lam Nhân?”, Phương Sở Đình lạnh lùng .

   “Cũng có gì, ta chẳng qua giải thích với nàng chút về tập tính của nam nhân, đừng với ta nàng bị dọa nhé! Lam Nhân này phải người dễ bị dọa như vậy chứ?”

   Phương Sở Đình tiến đến trước mặt nàng, nheo mắt uy hiếp, “ xem, nam nhân có tập tính gì?”

   “Có mới nới cũ. Ta bất quá chỉ chuẩn bị tâm lý cho nàng, bởi vì chừng ngày nào đó ngươi rước thêm người mới vào phủ”. Nàng cũng học nheo nheo mắt.

   “Ngươi uy hiếp nàng!”, Phương Sở Đình mày kiếm dựng đứng.

   buồn cười, ta chính là thê tử bị ngươi ruồng bỏ, làm thế quái nào lại uy hiếp được nàng?”

   “Phải ? Ta cũng nghĩ vậy. tại Lam Nhân vẫn còn khóc, nếu phải ngươi uy hiếp nàng, ta biết phải giải thích thế nào!”

   “Ai nha~ tướng công. Ngươi như thế nào lại ngờ ngệch như vậy chứ? Muội muội khóc ngươi ở bên cạnh dỗ dành nàng lại chạy đến tìm ta chuyện phiếm, khéo lại càng gây hiểu lầm lớn. Tướng công, ngươi thay ta với muội muội, phụ nữ có thai thể khóc a! Phải bảo trì tâm tình bình tĩnh, nếu sinh ra đứa trẻ si ngốc a!”

   “Diệp Hải Đường!”, Phương Sở Đình gầm lên, tiến đến bắt lấy tay áo của nàng, “Ngươi dám nguyền rủa con ta?”

   Hài Đường hề cử động, mặt lên nụ cười lạnh lùng, “Tướng công đừng hiểu lầm, ta đây chính là hảo tâm nhắc nhở nàng. Ta cũng sắp làm mẫu thân nên biết mười tháng mang thai dễ dàng, như thế nào lại thành nguyền rủa người, hử?”. Nhìn thấy khuôn mặt này nàng liền nổi giận, từ trước giờ vẫn chưa từng phát hỏa lớn như vậy. Nghĩ đến đây, thần sắc Hải Đường tối sầm lại, mặt lộ ra vẻ thản nhiên thèm để ý đến . Nàng gạt tay sang bên rồi thất thần ngồi xuống.

   Phương Sở Đình nhìn thấy nàng lời nào liền gầm lên tiếng, định rời lại nhìn thấy Văn Tiệp ngồi trước cầm án sợ đến run rẩy, “Văn Tiệp? Tại sao ngươi lại ở trong này?”

   “Đại…Đại ca, ta…trời mưa, ta trú lát rồi ”, nàng vừa xong liền đứng lên định rời .

   “Đợi ”, Hải Đường phục hồi tinh thần lại, “Văn Tiệp, đợi mưa tạnh rồi hẳn . Đây là chỗ của ta, ai có thể đuổi ngươi !”. Hải Đường cũng nhìn đến Sở Đình mà bước đến kéo tay Văn Tiệp. Ngón tay nàng bị dây đàn cắt đường, Hải Đường vội vàng phân phó Tiểu Cam mang thuốc mỡ đến rồi tự mình bôi thuốc cho nàng. Phương Sở Đình đứng đó bị coi như người vô hình.

   Sở Đình nhìn các nàng chút, trước khi xoay người bỏ để lại câu, “Ngươi đợi mưa tạnh rồi hãy về”

   vừa rời , Hải Đường thở phào nhõm. Tiểu Tình ai oán câu, “ gia lâu lắm mới đây lần, người vì sao thể chuyện chút? gia là tướng công của người a!”

   Lão công như thế, ta cần, “Trầm nhũ mẫu, ngươi đến xem có phải cánh cửa lại bị đá văng hay . Đấy là loại người gì vậy, động chút là dùng chân đá”

   Từ sau khi Phương Sở Đình đến đây, bọn hạ nhân trong phủ càng ngày càng khi dễ các nàng. Tiểu Tình vài lần thỉnh đại phu đến bắt mạch nhưng cũng thấy ai đến, cũng may Trầm nhũ mẫu hiểu biết chút y thuật, mọi người cũng cẩn thận hầu hạ nàng nên xảy ra sai lầm gì. Mùa hè dần trôi qua, Hải Đường tích cực làm công tác chuẩn bị chào đón bảo bảo. Vải bông được mua về, giặt sạch rồi phơi nắng. Nàng cũng mua kéo mới, dụng cụ hỗ trợ cho việc sinh nở cũng được làm sạch, Ngải Thảo phơi ngoài sân, chăn đệm gường cũng được giặt sạch phơi nắng, quần áo của cục cưng, tả lót, chén bát, dược liệu…tất cả sẵn sàng.

   Ngày lâm bồn được dự tính là mấy ngày nay, cử động của Hải Đường càng lúc càng khó khăn nhưng nàng vẫn kiên trì tản bộ trong vườn mỗi ngày. Văn Tiệp cũng thường xuyên ở lại trong viện, Tiểu Cam ngày nào cũng quỳ gối cầu xin lão thiên phù hộ cho thiếu phu nhân, Tiểu Tình thường xuyên đem vật dụng chuẩn bị ra kiểm tra lại lần, phụ thân Tiểu Cam mang đến vài con cá chép, giúp sản phụ có nhiều sữa hơn.

   Thời tiết chuyển lạnh, Hải Đường theo thường lệ tản bộ trong vườn đột nhiên đau bụng. Cơn đau ngừng trong chốc lát rồi lại bùng lên trở lại. Đến lúc rồi! Trầm nhũ mẫu ôm Hải Đường trở vào phòng, Tiểu Cam chạy tìm Đại phu nhân, Di tẩu xuống bếp nấu nước. Thời điểm nước ối vỡ ra, Văn Tiệp đúng lúc bước vào, nàng ta sợ đến rơi nước mắt. Trầm nhũ mẫu đưa nàng trở lại chính sảnh.

   lát sau Tiểu Cam trở lại, vừa tiến vào bổ nhào lên người Hải Đường mà khóc lớn. Tiểu Tình mắng nàng vài câu, Tiểu Cam vừa thút thít vừa lão gia phu nhân cùng với lão phu nhân ra ngoài thành bái phật. Tần di nương trong phủ có bà mụ, bảo thiếu phu nhân chờ…

   Hải Đường thừa dịp cơn đau hạ xuống theo chu kỳ liền , “Ta với các ngươi thế nào…giờ cứ làm như vậy…”

   Trầm nhũ mẫu lôi kéo Tiểu Tình sang bên, bộ dáng sốt ruột khoa tay múa chân, “Tiểu Cam, nhanh tìm phụ thân của ngươi, bảo ông ấy tìm bà mụ bên ngoài phủ đến đây. Nhanh lên!”. Văn Tiệp ở bên ngoài vừa nghe tin này, nàng ngồi yên lúc liền hoàn hồn, ba chân bốn cẳng chạy tìm mẫu thân của nàng.

   Khoảng cách cơn đau càng lúc càng ngắn, nàng mơ hồ nhìn thấy nữ nhân xa lạ chỉ huy mọi người, “Di tẩu, nước nóng ở đâu? Nấu thêm , đúng rồi, nấu thêm cháo, sản phụ sau khi sinh rất yếu ớt, lúc đó phải ăn chút gì đó. Tiểu Tình, đây là những thứ thiếu phu nhân chuẩn bị sao? Khấu Nhân, đem Ngải Thảo ngâm vào nước sôi, bỏ luôn cây kéo vào…”, Hải Đường thở dài nhõm.

   Có người nâng nàng dậy đút thìa cháo lỏng, thanh nhàng an ủi bên tai, “Hài tử ngoan, đừng sợ, ta là mẫu thân của Văn Tiệp. Ngươi trước hết cứ nghỉ ngơi chút, đợi bà mụ đến đây là có thể sinh”

   Bà mụ đến, trước tiên là rửa sạch tay, sau đó dùng Ngải Thảo lau sạch hạ thân của Hải Đường. Bà mụ hướng dẫn Hải Đường vừa hít thở vừa dùng sức, biết qua bao lâu, ý thức của Hải Đường muốn tan rã. Nàng chỉ biết làm theo lời bà mụ, lúc nào hít vào, lúc nào dùng sức, lúc nào thở ra…tất cả đều được thực cách máy móc.

   Thời điểm nàng kiệt sức chỉ muốn ngủ thiếp thanh Tam phu nhân chợt vang lên bên tai, “Hài tử ngoan, đừng ngủ, sắp ra rồi, nhìn thấy đầu, ngàn vạn lần đừng ngủ”. Nàng cố gắng chống chọi lại giấc ngủ, làm theo lời bà mụ dùng sức lần nữa. Ra rồi! Khoảng khắc bảo bảo chào đời, nàng cảm giác bản thân mình tan thành từng mảnh .

   Bà mụ đánh vào mông bảo bảo, tiếng khóc oa oa truyền tới, “Hài tử ngoan, ngươi nhìn xem, là tiểu thiếu gia!”. Hải Đường trợn mắt nhìn đứa bé trong tay Tam thẩm. khối thịt hồng hồng, mặt đầy nếp nhắn, xấu a! Sau đó nàng chìm vào giấc ngủ.

   biết ngủ bao lâu, khi Hải Đường tỉnh dậy cảm thấy toàn thân đau nhức. Nàng dám cử động, bên ngoài vang lên nhiều thanh . Hải Đường lên tiếng gọi Tiểu Tình, cả đám người vội vàng tiến vào. nữ nhân mặc tố y đoan trang ôm bảo bảo đến bên cạnh nàng, “Hài tử ngoan, ngươi tỉnh rồi, tiểu thiếu gia vừa uống ít nước đường, bây giờ muốn ngủ”

   Hải Đường cảm kích nhìn nàng, “Tam thẩm, đa tạ người, hôm nay nếu có người chỉ sợ Hải Đường cùng nhi tử qua được”

   Tam thẩm ngẩn ra lát, sau lại hiểu ý mỉm cười, “Ngày thường ngươi đối với Văn Tiệp hết lòng chiếu cố, ta vẫn rất cảm kích ngươi”

   Văn Tiệp đứng bên chun mũi, “Đại tẩu, bảo bảo đáng a! Bàn tay mịn màng, còn có cái chân nữa…”

   Hải Đường nhìn cục cưng rồi ôm hôn cái, “Tam thẩm, Hải Đường chỉ mới làm mẫu thân, còn có rất nhiều muốn nhờ người chỉ giáo, về sau người phải thường xuyên đến đẩy để chỉ điểm ta a!”.

   Tam thẩm gì, chỉ vỗ vỗ bàn tay nàng.

   “Đại tẩu, bảo bảo vẫn chưa có tên”

   “Tên bảo bảo lão gia đặt. Chúng ta chỉ có thể đặt nhũ danh, gọi là Đô Đô, thế nào?”

   “Đô Đô, ta là của ngươi a, ngươi nhớ ta ?”, Văn Tiệp lập tức ba hoa với Đô Đô hồi làm mọi cười thể bật cười.

   Tiểu Cam vẫn đứng khóc thút thít bên, “Tiểu Cam, ngươi làm sao vậy?”

   “Thiếu phu nhân, ta sợ, lúc mẫu thân ta sinh đệ đệ chính là đau quá nên thiếp ngủ bao giờ tỉnh lại. Vừa mới nãy thiếu phu nhân cũng vậy, đúng là hù chết ta a!”

   “Tiểu Cam, tiểu thư tỉnh dậy, ngươi được lung tung nữa”

   “Được rồi! Văn Tiệp, Hải Đường cũng tỉnh, chúng ta trở về trước, ngày mai lại đến”, Tam thẩm kéo Văn Tiệp cáo từ.

   Đô Đô im lặng ngủ, dù ngủ nhưng khóe miệng thỉnh thoảng lại nhoẻn cười, biết nằm mơ thấy gì.

   Sau bữa cơm tối, Đại phu nhân mang theo Tần di nương đến đây. Đại phu nhân ôm Đô Đô cười ngậm miệng lại được, bảo rằng giống Sở Đình như đúc. Tần di nương đứng bên tấm tắc tự trách, nào là lẽ ra nên để bà mụ , cũng may mẫu tử bình an, nếu phạm vào lỗi lớn…Hải Đường cũng trả lời, để mặc nàng ta mình nơi diễn trò.

   “Hải Đường, lão gia muốn tự đặt tên cho đứa , đúng rồi, có cần thỉnh nhũ mẫu ?”

   “Đa tạ phu nhân quan tâm, Hải Đường muốn tự mình cho con bú”. Đại phu nhân ngẩn ra, sắc mặt có chút lo lắng. Hải Đường liền , “Đại phu nhân, tìm nhũ mẫu cũng phải chuyện dễ dàng, chỉ sợ biết người ta có bệnh gì tóm lại là tốt”. Hải Đường ra sức thuyết phục, mà phu nhân cũng miễn cưỡng nàng. Đại phu nhân ngồi lại lát, lưu lại ít thuốc bổ rồi rời .
   nhimxu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :