1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Xuân Noãn Hương Nùng - Tiếu Giai Nhân

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Linh Truc

   Linh Truc Well-Known Member

   Bài viết:
   235
   Được thích:
   267
   biết sau này ai xui xẻo vớ phải Sở Tùy đây. Nhìn ngụy quân tử, ngứa mắt
   Diệp Nhược Giai thích bài này.

  2. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 76

   Editor: Trang Thái


   Sau khi tạm biệt Lục Minh Ngọc, khoảng khắc đồng hồ sau, Sở Hành mới vòng qua ngự hoa viên phía nam.

   Khánh Vương, Thụy Vương đều tới, hai huynh đệ ngồi ở bát giác đình trò chuyện, thế tử của Trang vương Tiêu Ý và Tiêu Giản ở bên cạnh tiếp khách. Bên ngoài lương đình, Tiêu Hoán, nhi, Hằng nhi, tam hoàng tử, tứ hoàng tử đều tụ lại chỗ, biết thầm cái gì, Sở Hành nhìn qua vòng, thấy biểu đệ của mình đứng cạnh ao, ngồi tẳng đá mắt nhìn xuống mặt nước, nhúc nhích.

   Những người khác đều có người bên cạnh, chỉ có lầ mình, Sở Hành nhìn thế nào cũng cảm thấy, biểu đệ nhà mình ngồi đó hờn dỗi.

   Biểu đệ khi dễ Lục Minh Ngọc là đúng, Sở Hành lựa chọn giúp Lục Minh Ngọc, nhưng thân là huynh trưởng, nhìn thấy buồn bực vui, cũng vì mình nhúng tay mới dẫn đến kết quả này, trong lòng Sở Hành liền có chút tự trách. hiểu được ủy khuất của Lục Minh Ngọc, vả lại, cũng biết vì sao biểu đệ lại làm ra chuyện như vậy. Lúc trước Lục Minh Ngọc còn tuổi, biểu đệ cũng có tâm tư gì, nay Lục Minh Ngọc trở thành thiếu nữ duyên dáng kiều, biểu đệ lại giống như kiếp trước vậy, động tình với Lục Minh Ngọc.

   Đứng yên lát, Sở Hành tới Dưỡng Sinh trì.

   Sở Tùy nghe được tiếng bước chân của huynh trưởng, ngoảnh mặt làm ngơ, mắt phượng tiếp tục nhìn chăm chú vào ao cùng với những tảng đá cuội đen nhánh.

   Sở Hành ngồi xuống bên cạnh , thấy biểu đệ mặt chút thay đổi, biết cũng phải nhìn mặt nước, lại có chút giống như đứa trẻ tức giận, Sở Hành nhàng cười, "Tức giận?"

   Sở Tùy tức giận lầ bởi vì huynh trưởng giữ thể diện cho , nhưng khi huynh trưởng hỏi đến, chút hẹp hòi cũng theo khí bay ra ngoài, mím môi, liếc mắt nhìn huynh trưởng cái, "Đại ca cũng biết cười? Vừa rồi huynh cũng có dùng aasnh mắt này nhìn đệ, người biết còn tưởng rằng nàng mới là muội muội của huynh, còn đệ chỉ là người ngoài."

   Đây là lời tức giận, Sở Hành cũng để trong lòng, nhìn vào nước ao : "Càng là người ngoài càng phải đạo lý, mặc kệ cái hà bao kia như thế nào nằm trong tay ngươi, nàng chỉ là tiểu nương mười hai mười ba, luận bối phận nàng chính là vãn bối của chúng ta, lại tức giận như vậy, đệ sao lại biết xấu hổ cùng nàng tính toán chi li?"

   "Cho tới bây giờ nàng cũng hề xem đệ là trưởng bối, tiếng biểu cữu cũng chưa từng gọi." Sở Tùy nhặt hòn đá lên vứt xuống trong nước, giễu cợt . Lúc Lục Minh Ngọc gọi đại ca là biểu cữu, trong giọng cỡ nào ngọt ngào, huống chi cũng đắc tội nàng. Ý nghĩ này vừa mới lóe lên trong đầu, nhìn nước ao lăn tăn, Sở Tùy bỗng nhiên nhớ ra rồi, ngày Lục Tứ đưa hà bao cho nàng, nàng thích kêu là biểu cữu, bảo nàng gọi là nhị ca, tiểu nữ oa liền ngọt ngào hô.

   Sau lúc gặp ở Nhạc Dương, Lục Minh Ngọc mới lạnh nhạt với như vậy?

   Sở Tùy sờ sờ mặt mình, có lẽ Lục Minh Ngọc bởi vì tuổi hơn đại ca nên mới muốn gọi là biểu cữu?

   Uất khí trong lòng bỗng hóa thành hư , Sở Tùy chuyển hướng nhìn sang huynh trưởng, đem suy đoán của mình ra.

   Sở Hành nhìn chỗ áo khoác nhăn nheo do bị Lục Minh Ngọc nắm, thản nhiên : “Cũng có thể."

   Lục Minh Ngọc kêu biểu đệ là biểu cữu, là vì hai người có tầng quan hệ thân thiết hơn, giống , dù thế nào cũng đều là trưởng bối.

   Nhận được lời phụ họa của Sở Hành, Sở Tùy ngẩng đầu lên, nhìn trời cao xanh xanh, nghĩ tới hôm nay Lục Minh Ngọc nhắc tới Dổng Nguyệt Nhi với giọng điệu châm chọc, cùng với lúc ở thành Nhạc Dương, Lục Minh Ngọc lạnh lùng đoạn tuyệt quan hệ với , thở dài, càng cảm thấy hối hận khi chạm vào Đổng Nguyệt Nhi, "Đại ca, đệ cảm thấy A Noãn có lẽ sớm thích đệ, cho nên mới tặng hà bao cho đệ, sau đó nhìn thấy đệ với... mới tức giận. Đại ca, huynh xem, nếu bây giờ đệ đối tốt với nàng, nàng tha thứ cho đệ ?"

   Có thể hay ?

   Sở Hành biết, rủ mi mắt xuống, hồi lâu mới hỏi: "Đệ, với nàng rồi?"

   Sở Tùy cười khổ, "Vẫn uôn xem nàng là tiểu hài tử, sao có thể ngờ rằng nàng có thể đoán được."

   Có khi khôn khéo đến mức khiến người ta nhịn được nghĩ đem nàng ôm vào lòng, lại có khi giảo hoạt giận dỗi mà khong mất vẻ linh động đáng , sớm biết Lục Minh Ngọc trổ mã trở nên như hoa như ngọc, xinh đẹp động lòng người như vậy, sớm biết trước đây Lục Minh Ngọc có lẽ vụng trộm thích , thích đến mức khi thấy nắm tay người khác liền tức giận đến ngất , đừng cái Đổng Nguyệt Nhi, cho dù là thiên tiên hạ phàm, Sở Tùy cũng giữ vũng lòng mình.

   Sở Hành chưa từng động tâm vì nữ nhân, nên cũng hiểu phải đối tốt với nương như thế nào, nghiêng đầu, nhìn biểu đệ hỏi: "Muốn cưới nàng?"

   Sở Tùy sờ sờ mũi, trả lời "Ừ" . Lục Minh Ngọc là nương đầu tiên khiến sinh ra cảm giác kinh diễm, cũng là nàng cái gì cũng chưa làm, cũng muốn cùng nàng thân cận. Dung mạo hơn người, tính tình tốt, khó được gia thế cũng xứng đôi, Sở Tùy càng nghĩ càng cảm thấy muốn cưới Lục Minh Ngọc về nhà.

   Nam nhân khi có mối tình đầu, mặt luôn tự chủ được trở nên dịu dàng hơn, giống với biểu tình của biểu đệ trong trí nhớ của Sở Hành, đời trước, mỗi lần nhắc tới Lục Minh Ngọc, biểu đệ cũng cười như vậy, vui vẻ từ tận đáy lòng.

   Nếu biểu đệ muốn cưới Lục Minh Ngọc, dựa theo chuyện đời trước vì lấy lòng Lục Minh Ngọc mà hao hết tâm tư, Sở Hành tự giác cảm thấy mình giúp được gì, chỉ có thể nhắc nhở câu. nhìn ao nước, nghiêm mặt : "Nếu muốn thú nàng, liền với nàng, chỉ khi đệ được Tứ nương tha thứ, đệ mới có thể qua ải của cha mẹ nàng, nếu đệ nên sớm hết hy vọng."

   Nhắc tới chuyện này, Sở Tùy áo não đập quyền vào đầu gối.

   "Lớn mật, ngươi dám đánh ta!"

   Hai huynh đệ đều mang tâm riêng, từ lương đình bên kia bỗng nhiên truyền đến tiếng tứ hoàng tử tức giận quát to, Sở Hành, Sở Hành đồng loạt quay đầu, liền nhìn thấy tứ hoàng tử đạp cước vào đùi Hằng nhi, Hằng nhi hơn gần hai tuổi, cũng thâp hơn , đột nhiên trunhs cước nhẫn tâm của tứ hoàng tử, Hằng nhi lảo đảo chút, ngã xuống đất.

   Sở Hành từng dỗ Hằng nhi hai lần, thấy vậy lập tức đứng lên, chỉ là vừa mới bước bước, thoáng nhìn biểu đệ bên cạnh cũng tiến lên, ánh mắt Sở Hành hơi đổi, biến thành thong thả.

   Sở Tùy luôn thích tứ hoàng tử, lúc này nhìn thấy tứ hoàng tử khi dễ đệ đệ của người trong lòng , Sở Tùy đương nhiên thể khoanh tay đứng nhìn, chạy nhanh tới chỗ lương đình, nhưng mà mới chạy chưa được vài bước thấy Tiêu Giản vẻ mặt bình tĩnh từ trong bước ra, đỡ Hằng nhi dậy, lạnh giọng hỏi tứ hoàng tửử, "Tứ hoàng tử vì sao lại động thủ?"

   Hằng nhi tuy bị đánh, nhưng lại có khóc sướt mướt, nhếch cái miệng nhắn đứng ở bên cạnh cữu cữu, mắt hổ trừng trừng, khí thế mười phần.

   Tứ hoàng tử mới sợ , chỉ vào cánh tay trái bực tức : " đụng ta trước." là hoàng tử, ai làm đau liền đánh người đó, vốn nhìn Lục Gia Hằng vừa mắt, tại chủ động gây , chẳng sợ chỉ là đụng cấi, tứ hoàng tử cũng muốn nhân cơ hội xả giận.

   "Ta đụng ngươi!" Hằng nhi lớn tiếng thanh minh cho bản thân, cam lòng bị oan uổng.

   Tiêu hoán và nhi đương nhiên hướng về em mình, đều giúp Hằng nhi chuyện, hơn nữa đó cũng là lời .

   Tổng cộng có năm người, ba người đều chỉ trích dối, tứ hoàng tử nóng nảy, nhìn về phía tam hòang tử bên kia bên kia còn chưa lên tiếng, "Tam ca, vừa mới đụng tay đệ, huynh cũng nhìn thấy có phải hay ?" Biết tam hoàng tử ngốc, tứ hoàng tử len lén nháy mắt, lúc này, sớm quên chuyện phụ hoàng so sánh với tam hoàng tử.

   Tam hoàng tử cũng quên chuyện đó, nhưng láo, nhìn nhìn đệ đệ lại nhìn nhìn Hằng nhi, lắc đầu, "Ta thấy."

   "Tứ đệ còn mau giải thích." Khánh Vương khoanh tay đứng bậc thềm cao nhất trong lương đình, trầm giọng .

   Thụy Vương bên cạnh nhàn nhạt cười cái, chút đồng tình nhìn tứ đệ cùng cha khác mẹ của mình. Tay chân sao, Khánh Vương giúp Hằng nhi, có thể lấy lòng hai nhà Trang vương phủ, Lục gia, giúp tứ hoàng tử có thể được cái gì? Chẳng những phải được gì, ngược lại khiến hai đại gia tử tức giận.

   Tứ Hoàng Tử cũng có kiêu ngạo của mình, mặc dù tất cả mọi người giúp , nhưng cũng ngẩng cao đầu, chết chịu nhận sai: "Là đụng ta trước, tin chúng ta tìm phụ hoàng, để phụ hoàng phân xử!" Tam ca là người ngu, đại ca nhị ca đều thích , cũng tin phụ hoàng thiên vị người ngoài.

   " Được rồi, chỉ là chút chuyện , mấy nam hài ở cùng chỗ khó tránh khỏi va chạm, hôm nay giao thừa, xin Vương gia chớ để ở trong lòng." Tiêu giản lại muốn trong lúc nhất thời xúc động tìm Minh Huệ Đế, khéo lại gặp rủi ro, cười cười lên tiếng giúp tứ hoàng tử hạ bậc thang xuống.

   Khánh Vương gật gật đầu, lại quở trách tứ hoàng tử lần nữa.

   Tứ hoàng tử nén giận trong lòng, tức giận dẫn tiểu thái giám bên cạnh mình rời .

   Tiêu Giản xoay người, phủi đất cát người cháu ngoại trai, thấy cháu ngoại trai chỉ bị đau , liền sai Tiêu Hoán dẫn Hằng nhi, nhi quay về điện Chiêu Dương. Hằng nhi cũng muốn tiếp tục chơi ở đây, liền ngoan ngoãn gật gật đầu, xoay người nhìn thấy Sở Hành, Sở Tùy, trong đôi mắt to của tiểu nam hài lộ vẻ ủy khuất, "Biểu cữu."

   gọi đươcng nhiên là Sở Hành.

   Sở Hành vỗ lên vai Hằng nhi, tin tưởng trải qua việc này, Hằng nhi hiểu hơn về khác biệt giữa tứ hoàng tử và con em thế gia.

   "Trời vẫn còn sớm, Hằng nhi với mấy đứa chơi cùng ta được ?" Sở Tùy xoay người, cười với Hằng nhi, muốn lấy lòng "Cậu em vợ" trước.


   Nhưng Hằng nhi sốt ruột muốn quay về tìm tỷ tỷ để cáo trạng, huống chi lại quen Sở Tùy, liều quyết đoán cự tuyệt.

   ~~~~

   "Tỷ tỷ, tứ hoàng tử đá đệ." Người trong chính điện của Chiêu Dương điện ngày càng nhiều, Hằng nhi hiểu chuyện quấy rầy mẫu thân, chạy đến Noãn các, tìm được tỷ tỷ tố ủy khuất.

   Lục Minh Ngọc nghe xong chuyện, đau lòng muốn chết, xoay người thổi vào chỗ bị đạp của đệ đệ, "Đau ?"

   Hằng nhi có chút đau, nhưng cười dối, " đau."

   Lục Minh Ngọc tin là , bây giờ ở trong cung, thể bậy về tứ hoàng tử, chỉ có thể nhắc nhở đệ đệ tránh chơi cùng tứ hoàng tử.

   Hằng nhi như ý nguyện được tỷ tỷ dịu dàng an ủi, lại muốn tỷ tỷ cảm thấy vô dụng, lập tức kiêu ngạo : "Tỷ tỷ, cậu, biểu ca, Khánh Vương gia bọn họ đều giúp đệ, biểu cữu còn vỗ vai đệ, chắc chắn biểu cữu cũng đứng về phía đệ."

   Lục Minh Ngọc ngẩn ra, quét mắt nhìn các quý nữ xa xa, giọng hỏi đệ đệ: "Biểu cữu? Là biểu cữu nào?"

   Hằng nhi nháy nháy mắt, suy nghĩ chút xem nên như thế nào, bỗng nhiên hiểu ra : "Chính là Quốc công gia!"

   Trong đầu lên thân ảnh mới thấy qua lâu, Lục Minh Ngọc cười trộm trong lòng, nàng chỉ biết, nhất định là Sở Hành.

   Đợi cung yến chấm dứt, tới canh hai ngày hôm sau, đường ra cung, mặc dù có tiểu thái giám đốt đèn lồng ở phía trước soi đường, nhưng nhìn lại bốn phía đen thui, nhìn thấy người bên cạnh là nhà ai. Lục gia bên này, Lục Trảm ôm Sùng nhi tuốt ở đằng trước, Chu thị bên cạnh, phía sau Lục Vanh cũng ôm Niên nhi ngủ, Tiêu thị bên nắm tay người.

   Buổi tối quá lạnh, Lục Minh Ngọcphủ thêm cáo áo khoác, đội chiếc mũ làm bằng long hồ ly lên che phủ tầm mắt.

   "Tương Tương có buồn ngủ , nhị ca cõng ngươi?"

   tới lui, từ phía sau truyền tới giọng có vẻ như là cố ý, đúng là Sở Tùy.

   Lục Minh Ngọc cười lạnh, tiếp tục theo mọi người. Lúc ra cửa cung, ngoài ý muốn phát xe ngựa của Sở Quốc công phủ đứng bên cạnh xe ngựa Lục gia, Lục Minh Ngọc từng gả vào Sở gia, nhận ra hai người xa phu đó.

   Lúc dẫm xuống băng gỗ lên xe ma xui quỷ khiến Lục Minh Ngọc liền nhìn sang bên phải.

   Ánh sáng xa xa của những chiếc đèn lồng chiếu lên mặt đất như những ngôi sao , phát ra ánh sáng lập lòe, Lục Minh Ngọc liếc nhìn Sở Hành, đứng bên cạnh xe ngựa, vừa mới ôm muội muội ruột là Sở Doanh lên xe, đợi Sở Doanh tiến vào, ... nhìn về phía bên này!

   Lục Minh Ngọc hoảng hốt, vội vàng cúi đầu, dùng nhanh nhẹn trước nay chưa từng có chui vào xe ngựa.

   Sở Hành chỉ thấy dáng người tinh tế, nhanh chóng lướt qua.

   Người thấy nữa, gió đêm thổi vào mặt, đèn trước xe lay động, càng lộ vẻ vắng lặng.

   Sở Hành bỏ qua tia cảm giác quái dị trong lòng, dặn dò tổ mẫu cùng muội muội xong, mới xoay người, vừa quay đầu lại, thấy biểu đệ đứng bên cạnh , mặt lộ ý cười, mắt phượng...

   Sở Hành theo ánh mắt của biểu đệ nhìn qua, thấy chiếc xe ngựa Lục Minh Ngọc vừa mới lên.

   "Thời Khiêm?" Sở Hành nghi ngờ hỏi, trời rất lạnh, biểu đệ nhanh chóng về nhà, ở chỗ này cời ngu ngơ cái gì?

   Sở Tùy ý vị thâm trường liếc cái, cười càng thêm thần bí, nhận lấy dây cương từ thái giám dẫn ngựa đưa tới, Sở Tùy phi thân lên ngựa, lại liếc mắt nhìn xe ngựa của Lục Minh Ngọc, đáy lòng ra được vui sướng. Tiểu nương này biết giả bộ, ràng nghe thấy tiếng cũng quay đầu, nhưng trước khi lên xe, còn phải quay lại nhìn ?

   Đường làm quan rộng mở, tung vó ngựa rời , trong lòng ngọt ngào, đêm giao thừa gió lạnh gào thét cũng trở nên ấm áp.

   "Đại ca, đêm nay chúng ta cùng nhau đón giao thừa?" Sở Tùy quay đầu, với huynh trưởng vừa mới lên ngựa.

   Sở Hành lại lần nữa liếc cái, vẫn là nghĩ ra biểu đệ cao hứng chuyện gì. giật dây cương, thấp giọng được.

   Ban đêm hai huynh đệ nâng cốc chúc mừng, Lục Minh Ngọc lại nâng cằm ngồi ở trước lò than sưởi, nhìn hà bao trong tay, laaij chậm chạp ra quyết định.

   Muons đốt, lại có chút nỡ, nhưng chút nỡ này lại có chút quan hệ nào với Sở Tùy.

   Khinsawp đến giờ Tý, tiếng pháo bên ngoài dần dần náo nhiệt lên, Lục Minh Ngọc do dự mãi, cuối cùng vẫn ném hà bao vào lò than. góc tơ lụa dần dần cuộn lại, "Bốp", tiếng vang , tia lửa màu vàng bay ra ngoài. Lục Minh Ngọc vẫn ngồi tại chỗ, nhìn hà bao biến thành tro tàn, nàng mới gắt gao nắm lấy cổ áo, chui vào chăn ngủ.
   Pe Mick, Phương Lăng, Suuuly31 others thích bài này.

  3. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 77

   Editor: Trang Thái


   Tháng chạp qua, tháng giêng đến, những yến hội trong khoảng thời gia này cộng lại còn nhiều hơn trong năm.

   Vận may của Lục Minh Ngọc tệ, vào cung xong, sau đó đến Trâng vương phủ chuyến, những trưởng bối cần phải thưm hỏi cũng đều thăm hỏi xong, bận xong hết chuyện mới về nhà "Bệnh", có lý do quang minh chính đại ở nhà hưởng thanh nhàn. Nhưng Lục Minh Ngọc cũng phải là vì rãnh rỗi nên giả bộ bệnh, người nàng đúng là khỏe, đời trước là giữa năm mới có quý thủy, đời này thế nhưng lại có trước nửa năm, lặng yên tới.

   nương lần đầu tiên có kinh nguyệt ít nhiều đều có chút thoải mái, Lục Minh Ngọc lại vừa trải qua tháng Giêng giá rét này lại vượt qua giá rét tháng giêng, ngày đầu tiên đau đến nỗi thiếu chút nữa nàng mất nửa cái mạng, uống vào toaa thuốc lang trung mở để giảm đau mới dễ chịu hơn chút, nhưng cả người vẫn có sức, lười biếng nằm ở trong ổ chăn ấm áp, nếu có người quấy rầy nàng có thể ngủ cả ngày.

   Đến ngày thứ ba, Lục Minh Ngọc rốt cuộc khôi phục chút tinh thần, điểm tâm được dời lại, nàng nằm cái sạp gần cửa sổ, tựa người lên cái gối thêu hoa mẫu đơn, đùi đắp cái chăn mỏng, nhắm mắt lại thích ý phơi nắng sớm. Cam Lộ bưng đến chén canh long nhãn táo đỏ vừa nấu xong bước vào, giọng bảo nàng uống.

   Lục Minh Ngọc cầm lấy chén canh, cầm cái muỗng sứ trắng gẩy gẩy long nhãn bên trong, trong lòng vừa động, nhìn về phía Quế Viên cúi đầu ngồi thêu khăn, cố ý thở dài: "Ai, chờ Quế Viên xuất giá, ta cũng chỉ có thể nhìn long nhãn mà nhớ tới Quế Viên tốt của ta.”

   Bên tai Quế Viên nóng lên, làm bộ nghe được, lại đỏ mặt xoay người, đưa lưng về phía nàng rồi tiếp tục thêu.

   Lục Minh Ngọc nhâm nhi nước canh ngọt ngào, nhìn Quế Viên, tâm tình có chút vi diệu.

   Quế Viên, Cam Lộ đều hai mươi, đời trước hai người chia ra gả cho hai quản tuổi cũng tương đương làm công trong cửa hàng thuộc đồ cưới của mẫu thân, khi nàng xuất giá đồ cưới của người cũng trở thành của nàng, Quế Viên, Cam Lộ cũng tiếp tục là người của nàng, mỗi tháng đều gặp nàng lần, về nàng về tiền lời của cửa hàng. Đời này tình lại có chút thay đổi, năm trước ở huyện Vĩnh Định, Mạnh Toàn cứu Quế Viên lên, sau khi về phủ biết được mẫu thân có ý muốn thay Quế Viên an bài việc hôn nhân, Mạnh Toàn thế nhưng laiij tới cầu thân!

   Lục Minh Ngọc khiếp sợ thôi, sau đó lại cảm thấy khó xử. Nàng nhớ , Quế Viên và trượng phu đời trước rất ân ái ngọt ngào, Quế Viên còn thuận lợi sinh hai cái tiểu tử mập mạp, Lục Minh Ngọc muốn chia rẽ mối nhân duyên tốt của Quế Viên, nhưng bằng lương tâm mà , bất kể thân phận hay là dung mạo khí độ, Mạnh Toàn đều mạnh hơn người nọ.

   LụcMinh Ngọc biết phải làm sao mới tốt, vì hôn của Quế Viên, nàng đành phải nhờ mẫu thân, gọi người quản kia vào phủ để Quế Viên gặp mặt, nhưng mà cho dù thấy quản kia rồi, Quế Viên vẫn xấu hổ chọn Mạnh Toàn bộ, hôn kỳ liền định sau khi tiểu xuất giá.

   "Chờ Quế Viên thành thân, ta lại mẫu thân thay ngươi an bài môí hôn tốt." Uống xong canh táo đỏ, Lục Minh Ngọc cười với Cam Lộ.

   "Tiểu thư mau nghỉ dưỡng tốt , cần vội vàng lo lắng thay chúng ta." Cam Lộ giọng sẳng giọng.

   Lục Minh Ngọc cười .

   Lật được vài tờ du ký, Tiêu thị dẫn hai đứa con trai tới.

   "Tỷ tỷ, hôm nay nhà biểu cữu mời khách, tỷ ?" Hằng nhi thuần thục leo lên sạp, nghiêm túc hỏi tỷ tỷ.

   Hôm nay là ngày đầu năm, Sở Quốc công phủ thiết yến.

   Lục Minh Ngọc cười lắc đầu, "Hằng nhi , tỷ tỷ còn có chút thoải mái."

   Hằng nhi thất vọng rủ vai, muốn ra ngoài cùng tỷ tỷ.

   Tiêu thị nhìn nữ nhi, cùng là nữ tử, nàng hiểu tình huống thân thể tại của nữ nhi, đến ngày thứ ba rồi, chỉ cần mệt nhọc bị lạnh, nữ nhi nếu muốn nhất định được. muốn phủ Quốc công, có lẽ là vì muốn gặp lại Sở Tùy? Ai, nữ nhi có thể lười nhác, quan hệ giữa Lục gia và Sở gia vẫn còn ở đó, vợ chồng bọn họ cũng tránh khỏi.

   Ngồi với nữ nhi lát, đến trưa, hai vợ chồng Tiêu thị và Lục Vanh mới mang theo hai đứa con trai xuất phát cùng người Lục gia.

   Sở Quốc công phủ, Sở Hành, Sở Tùy đều phải đón khách, biết được người Lục gia tới, hai huynh đệ nhìn nhau liếc mắt cái, ra ngoài đón. Vòng qua hai tấm bình phong, nhìn thấy đoàn người nho do lão phu nhân Lục gia dẫn đầu, Sở Tùy đầu tiên là nhìn về phía tam phòn bên kia, cũng thấy người mình tâm tâm niệm niệm, lại nhìn nơi khác, chỉ thấy hai tiểu nương mười hai mười ba tuổi, đều là người của nhị phòng.

   Sở Tùy khó nén thất vọng, mấy ngày nay xuất môn làm khách cũng thấy nàng, nghe nàng bệnh, chẳng lẽ bệnh rất nặng?

   Bên kia Sở Hành trước cùng vợ chồng Lục Trảm chào hỏi, đến lượt Lục Vanh, mới thuận lý thành chương nhìn về phía sau Lục Vanh, ngoài ý muốn cũng nhìn thấy Lục Minh Ngọc.

   “Biểu cữu, Hằng nhi chúc tết người, chúc người tân niên như ý." Hằng nhi thích người biểu cữu này, cũng thích chúc tết, ngước đầu, vui vui vẻ vẻ . Niên nhi cũng học theo, hai đôi mắt sáng lấp lánh nhìn Sở Hành. Sở Hành nở nụ cười, Ngụy Đằng bên cạnh đúng lúc bước lên đưa qua hai cái phong đỏ, bên phong đỏ đều là hình cát tường, Sở Hành nhận lấy,đưa cho hai em Hằng nhi mỗi người cái.

   Hằng nhi, Niên nhi vui vẻ cười, mắt to nhìn về phía Sở Tùy.

   Khó có khi hai cái "Cậu em vợ" nhìn , cho dù là vì tiền mừng tuổi, trong lòng Sở Tùy cũng rất cũng cao hứng, cũng đưa cho mỗi người cái phong đỏ. Phát xong, Sở Tùy thấp thỏm nhìn về phía hai vợ chồng Lục vanh. Lục Vanh chuyện vói Sở Hành, hình như cũng để ý tới bên này, Tiêu thị lại cùng Lục đại phu nhân giọng thủ thỉ…

   Sở Tùy cũng hiểu được, hai vợ chồng Lục Vanh vẫn như cũ muốn gặp , nhưng lại hổ thẹn trong lòng, được câu oán hận nào. Kế sách nay chính là dỗ dành được Lục Minh Ngọc, sau đó nhờ Lục Minh Ngọc ở tốt trước mặt nhị lão.

   ~

   "Tỷ tỷ, đây là tiền mừng tuổi hôm nay đệ nhận được." Sauk hi trở về, Hằng nhi ôm lấy thu hoạch ngày của hưng phấn chạy đến chỗ tỷ tỷ, khoe với tỷ tỷ, "Đây là thái phu nhân cho, đây là biểu cữu cho, đây là nhị biểu cữu cho, cữu cữu, ông ngoại cũng tới, cho đệ hai cái nguyên bảo, còn dặn đệ chăm sóc tỷ tỷ tốt..."

   Tiểu hài tử bảy tuổi, ngồi xếp bằng trước mặt tỷ tỷ, bày hết ra cho tỷ tỷ xem, trí nhớ cũng tốt, nhớ rất ràng ai cho, cho cái nào.

   Lục Minh Ngọc sớm qua tuổi hưng phấn vì tiền mừng tuổi ròi, nhưng nàng vẫn phối hợp với hưng trí của đệ đệ, sau khi đệ đệ lấy ra nàng liền mở ra nhìn xem, mở ra cái thứ ba, đây chính là phong đỏ Sở Hành cho. Giấy đỏ mạ vàng, so với mấy cái khác cũng chẳng có gì khác nhau, nhưng nghĩ tới cái phong đỏ này từng bị Sở Hành cầm trong tay, trong lòng Lục Minh Ngọc có chút rung động khó diễn tả bằng lời.

   Quân tử, đây là đánh giá của Lục Minh Ngọc về Sở Hành. Lúc trước nàng cho rằng quân tử chính là dạng thư sinh giống như phụ thân và Sở Tùy vậy, đến khi hiểu cách làm người của Sở Hành, Lục Minh Ngọc mới phát , nam nhân nhìn ôn nhuận như ngọc chưa chắc là quân tử, nhìn như lạnh lùng vô tình, lại mới có thể dấu tấm lòng quân tử chân chính.

   Mở phong đỏ, đổ ra lòng bàn tay, đó là kim quà , mặt có khắc "Bình an như ý".

   Đây là cái kim quả rất bình thường, Lục Minh Ngọc xoay xoay vật trong tay, đáy mắt lại xẹt qua chút tham lam, có chút muốn đổi với đệ đệ, có điều cuối cùng nàng vẫn cất kim quả vào phong đỏ, trả lại cho đệ đệ. Quân tử sao chứ, chẳng lẽ chỉ vì khâm phục Sở Hành nên nghĩ ngay cả kim quả con đưa cũng giống người thường sao? Còn phải đều là cục vàng, thô tục.

   Mùng sáu Lục Minh Ngọc tiếp tục nằm ở nhà, đến mùng bảy quỳ thủy sạch , đợi đến mùng tám, Lục Minh Ngọc thể tiếp tục lười nhác, bởi vì hôm nay nhà mình mời khách, sáng sớm, Chu thị liền phái người đến đây kêu cháu .

   "Tổ mẫu, có chuyện gì mà gấp vậy?" Yến tiệc ngày vui, Lục Minh Ngọc mặt cái váy màu đào phấn thêu hoa hải đường dài tới đế giầy, trải qua mấy ngày điều dưỡng tỉ mỉ,gương mặt tiểu nương hồng nhuận, nhìn giống như mập chút, mũm mĩm chọc người thương . Chu thị càng nhìn vàng thích, lôi kéo bàn tay bé của cháu , giọng dạy : "Hôm nay con đùng đâu hết, cứ ở bên cạnh tổ mẫu, mấy ngày nay con ra ngoài làm khách, nhiều phu nhân con còn chưa chúc tết đâu."

   Hừ, mỗi nhà bà tới, kim quả con đưa ra ngoài ít nhất năm, sáu cái, có khi còn hơn mười cái, Chu thị cảm thấy chính mình thiệt thòi quá, phải để cháu giúp bà kiếp lại chút, mặc dù cuối cùng vẫn vào tay cháu .

   Lục Minh Ngọc cúi đầu cười, đời trước lúc này tổ mẫu sớm cần những tiền lẻ này, nay tổ mẫu và tổ phụ như keo như sơn, tổ mẫu vẫn còn "Thuần phác" giống như trước kia.

   "Được, con nghe tổ mẫu." Lục Minh Ngọc là đứa hiếu thuận, nguyện ý dỗ tổ mẫu vui vẻ, nàng có thể tưởng tượng ra đến chiều cùng tổ mẫu đếm xem có bao nhiêu tiền mừng tuổi, nghĩ đến vẻ mặt cười híp mắt của tổ mẫu.

   Thời gian từng giờ trôi qua, khách khứa liên tục tới cửa.

   Người trong Sở Quốc công phủ tới rất sớm, Lục Minh Ngọc ngồi ở dưới chỗ của mẫu thân, nhìn thấy người đầu là thái phu nhân, nàng đứng lên theo mẫu thân. Mấy tiểu bói của Lục gia vào ngày đầu tiên của năm mới chúc tết các trưởng nối của Sở gia, chỉ có Lục Minh Ngọc bởi vì bệnh nên vắng mặt, bây giờ cần phải bổ sung lễ nghĩa.

   "A Noãn chúc sức khỏe thái phu nhân, nguyện thái phu nhân phúc như Đông Hải, mọi như ý."

   "Mau đứng lên mau đứng lên, A Noãn đúng là càng lớn càng xinh đẹp." Thái phu nhân đỡ lấy cánh tay Lục Minh Ngọc, từ ái hỏi: "Nghe mấy hôm trước A Noãn thoải mái, bây giờ đỡ hơn rồi chứ?"

   Lục Minh Ngọc ngượng ngùng gật gật đầu tiểu nương bị bệnh vài ngày, thái phu nhân cũng đoán được nguyên do trong đó, đến lúc này coi Lục Minh Ngọc như đại nương đợi gả, thưởng cho cái phong đỏ dầy. Lục Minh Ngọc thoải mái lời cảm tạ, lại qua chúc tết Sở nhị phu nhân, sau đó mới tới Sở Hành.

   Tháng giêng là tháng ăn chơi, Sở Hành cũng ngoại lệ, mặc bộ trường bào màu xanh, Lục Minh Ngọc dám ngước mắt đánh giá , cúi đầu trước ngực Sở Hành, "Chúc biểu cữ năm mới an khang, từng bước thăng chức."

   Vẻ mặt Sở Hành hề thay đổi, theo thường lệ đưa cho nàng cái phong đỏ, đơn giản hai câu khích lệ.

   Lục Minh Ngọc nhận lấy phong đỏ, ánh mắt dời về phía Sở Tùy, bởi vì trong Noãn các phần lớn đều là khách, vì muốn giữ thể diện, nàng cũng hành lễ với Sở Tùy, ngữ khí lạnh nhạt vài phần. Sở Tùy biết tiểu nương này còn giận , gì, cười đưa tới cái phong đỏ, "Đây là năm mới đầu tiên biểu cửu đón sau khi lĩnh bổng lộc, bất kể lớn , chỉ cần chúc tết ta, đều được phong đỏ."

   Lời vừa ra, quyến đều trong phòng đều nở nụ cười, Sở Tùy phong lưu phóng khoáng, từ trước đến nay rất có duyên với nữ nhân.

   Lục Minh Ngọc giật khóe miệng, nhịn xuống xúc động trực tiếp xoay người rời , nhận ấy phong đỏ, cười cười với tỷ muội Sở Doanh, liền lui về bên cạnh mẫu thân.

   Hai huynh đệ Sở Hành đến đây chủ yếu là thỉnh an Chu thị, thỉnh an xong, ngồi cũng chưa kịp ngồi liền đến tiền viện.

   Sở Tùy rồi, thiếu như có như nhìn trộm, Lục Minh Ngọc thoải mái ít, thừa dịp lúc tịnh phòng tò mò lấy ra phong đỏ Sở Hành cho nàng. Trưởng bối cho phong đỏ hàng năm cũng chỉ có mấy kiểu đơn giản như vậy thôi, vì sao phong đỏ Sở Hành đưa lại có chút lạ lạ?

   Nghi ngờ trong lòng, Lục Minh Ngọc cúi đầu mở phong đỏ ra, đợi nhìn đồ vật bên trong, cả người nhất thời ngây dại.

   Này, đây là Sở Hàng tặng.
   Pe Mick, Suuuly, KhaiDoanh_34735 others thích bài này.

  4. Linh Truc

   Linh Truc Well-Known Member

   Bài viết:
   235
   Được thích:
   267
   Tặng cái gì vậy nhỉ?
   Diệp Nhược Giai thích bài này.

  5. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Có tí gian tình rồi hihi hoan hỉ quá.
   Diệp Nhược Giai thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :