1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Xuân Noãn Hương Nùng - Tiếu Giai Nhân

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Clumsytapu

   Clumsytapu Well-Known Member

   Bài viết:
   32
   Được thích:
   1,087
   ☆, Chương 105:

   Editor: Tapu

   Phàm là ngày hưu mộc, các phòng trong Lục phủ đều dùng bữa tại Ninh An đường. Lấy Lục Trảm và Chu Thị làm chủ, chia nam nữ mỗi bên bàn.

   Do đại bá phụ của Lục Minh Ngọc được triệu hồi từ Kinh Châu trở về nên bàn nam bên kia có thêm 1 vị. Bàn nữ bên này do Lục Quân và Lục Cẩm Ngọc đều xuất giá, còn Tam tiểu thư Lục Yên vì giữ đạo hiếu cho di nương nên cũng đến, do đó trống ba chỗ, vắng vẻ ít. Chu thị thấy bên bàn trượng phu gồm cả lớn lẫn cùng ngồi càng thêm phần chật chội, liền đem tiểu tôn tử Niên nhi qua ngồi cùng nàng.

   Lục Trảm vốn xuất thân võ tướng, từ trước đến nay cũng đặt nặng quy cũ. Vì thế Lục gia cũng kiêng kị , Chu thị lại thích khí vui vẻ của gia đình bên bàn cơm vì thế khi ba con dâu của Tiêu thị gả vào cũng từ từ quen chuyện bàn cơm. Kỳ , cùng người trong nhà dùng cơm làm sao mà tán gẫu với nhau hai câu? Rất nhiều lúc quy cũ chỉ là để cho người ngoài xem mà thôi.

   “A Noãn muội ngủ đủ sao? Phía dưới mắt đều đen rồi.” Lục Hoài Ngọc ngồi bên cạnh muội muội. Sáng nay khi nàng thức dậy trễ nên cũng là người đến trễ nhất, sau khi ngồi xuống mới chú ý đến muội muội có điểm ổn.

   Lục Minh Ngọc chột dạ dùng đũa khuấy khuấy đậu hủ sốt tương trong bát, :“Tối hôm qua trước khi ngủ đọc “Liêu Trai chí dị” nên ban đêm mơ thấy ác mộng .” Đều do Sở Hành, ai bảo cho nàng biết hôm nay đến cửa cầu hôn, hại nàng tinh thần bất an, tối qua lăn qua lộn lại đến tận canh ba mới ngủ được. Sáng sớm trời còn chưa sáng tỉnh giấc tài nào ngủ được nữa.

   “Lá gan như vậy nên xem ma quỷ quái, chính mình tự tìm tội chịu.” Lục Hoài Ngọc thập phần khinh bỉ .

   Lục Minh Ngọc giọng giận dữ:“Ăn của tỷ , cần tỷ quản ta.”

   Hai tỷ muội cãi nhau ầm ĩ, đại phu nhân xem trong mắt, khỏi nhớ tới nữ nhi thân sinh xuất giá được nữa năm, vừa trêu ghẹo vừa cảm khái :“A Noãn hảo hảo quý trọng , qua hai tháng nữa Nhị tỷ tỷ của con cũng xuất giá , đến khi đó con có muốn nghe Nhị tỷ tỷ này lải nhải cũng thể nghe được đâu .”

   Lục Minh Ngọc ngoan ngoãn gật đầu, đôi mắt hoa đào chế nhạo nhìn tỷ tỷ,“Ân, đại bá mẫu đúng, về sau Nhị tỷ tỷ quản con chuyện gì con cũng đều nghe.”

   Lục Hoài Ngọc mặt đỏ lên, đô miệng hướng đại phu nhân oán giận,“Đại bá mẫu người cùng A Noãn khi dễ con.”

   Chu thị cười tủm tỉm tiếp:“Đây cũng phải là khi dễ, đại bá mẫu con đều là .”

   Lục Hoài Ngọc hừ hừ.

   Niên nhi vẫn ngoan ngoãn nghe, lúc này ngẩng đầu lên hỏi Tổ mẫu:“Tổ mẫu, ngày Nhị tỷ tỷ xuất giá con có thể đốt pháo ?”

   Cách bàn Hằng nhi, Sùng nhi hai mắt đều sáng lên.

   “Để cho Tổ phụ dẫn các con chơi.” Chu thị cười nhìn về phía trượng phu bên kia.

   Lục Trảm mặt chút thay đổi, xem như cam chịu. Ba tên tiểu tử kia nhìn thấy, tiếp tục cao hứng ăn cơm.

   Người trong nhà đều vì hôn của nữ nhi mà lo lắng, Nhị phu nhân vừa phẩm cháo vừa liếc mắt nhìn nữ nhi, tâm tình có chút vi diệu. Khi biết được trượng phu quyết tâm muốn đem nữ nhi gả cho con trai của thứ huynh Hạ Dụ, Nhị phu nhân ngàn vạn lần hài lòng, còn muốn trở về nhà mẹ đẻ, nhưng rất nhanh sau đó Hạ Lễ liền xảy ra chuyện, trở thành ngốc tử, đến giờ vẩn chưa khỏi. bên ngốc tử, bên oai hùng, tiền đồ vô lượng, Nhị phu nhân lại cảm thấy Hạ Dụ ngày càng thuận mắt hơn.

   Nhưng dù sao Hạ Dụ chung quy vẫn có tước vị, dù Hạ Lễ trở thành ngốc tử vẫn có thể cưới vợ sinh con. Tương lai chỉ cần tẩu tử cưới người con dâu an phận thủ thường, gia thế trong sạch, khi sinh tôn tử, đó chính là Thế tôn. Tước vị Võ khang hầu phủ cùng Hạ Dụ trở thành vô duyên. Nữ nhi lại quan tâm, Nhị phu nhân......

   Nàng thầm quét mắt về phía chất nữ bên cạnh nữ nhi.

   Hai chất nữ, đại chất nữ Lục Cẩm Ngọc gả cho Nhị công tử Từ Thừa Duệ của Binh Bộ Thị Lang Từ đại nhân gia, cùng Hạ Dụ là đương sai trong Kim Ngô vệ, nhưng chức quan của Hạ Dụ cao hơn Từ Thừa Duệ, sau lưng lại có Võ khang hầu phủ chống lưng, so ra nữ nhi vẫn gả tốt hơn đại chất nữ. Nhị phu nhân tự xưng là thế gia đích nữ, vẫn luôn cảm thấy nàng nữ nhi phải là tiểu thư Lục gia gả tốt nhất, nhưng......

   Nhị phu nhân còn nhớ , năm trước Sở quốc công Sở Hành đến cửa cầu hôn chất nữ Lục Minh Ngọc. Hôn tốt như vậy, biết vợ chồng Tam phòng suy nghĩ như thế nào mà lại cự tuyệt . Nhị phu nhân đoán ra nguyên do bên trong, nhưng như vậy càng tốt, nếu chất nữ thực gả cho Sở Hành, con rể của nàng còn có thể để nàng được tự mãn sao ?

   Sau khi ăn xong các nam nhân rồi, nhóm nữ quyến như cũ muốn tâm việc nhà.

   “Đệ muội, lại sắp đến sinh thần của A Noãn, A Noãn càng lớn càng xinh đẹp, tài danh lan xa, nửa năm nay người đến cầu hôn ngày càng nhiều, đệ muội có vừa lòng nhà nào chưa?” Nghe bà mẫu tới chuyện hôn của nữ nhi, Nhị phu nhân nhân cơ hội liền hỏi đệ muội.

   Tiêu thị cười yếu ớt: “ vội, A Noãn mới mười bốn, năm nay ta cùng cha nàng mới hảo hảo lựa chọn.”

   Nhị phu nhân gật gật đầu, giả ý khen :“Đúng vậy, ngoại trừ của các nàng ra A Noãn là tiểu thư đẹp nhất Lục gia ta, con rể này phải là ngàn chọn vạn tuyển, thể khinh suất.” Khi chuyện hướng bà mẫu cười cười, nàng vốn xem thường bà mẫu, nhưng ngẫu nhiên cũng có lúc lời ngon tiếng ngọt dỗ bà mẫu vui vẻ, huống chi Lục Quân so với chất nữ xinh đẹp hơn, còn có thể để cho trong lòng Tiêu thị thêm chút đố kị càng tốt.

   Tiêu thị chút cũng ngại, đừng dung mạo của nữ nhi, dù là khí độ em chồng cũng đều cao hơn. So ra A Noãn vẫn còn tuổi nhưng đều là người nhà, nàng cũng vì việc này mà bất hòa với em chồng.

   Chu thị nhận ra ý tứ châm ngòi của con dâu thứ hai nhưng bà thích ăn ngay , cười lắc đầu:“ bậy, A Noãn đẹp hơn Quân nhi.” bên là thân nữ nhi, bên là thân tôn nữ, đối với Chu thị người nào bà cũng thích, dù sao trong nhà đẹp nhất là hai nàng, nhưng cháu ngồi trước mắt,Chu thị đương nhiên muốn dỗ cháu cao hứng.

   “Cả ngày đều chuyện này, có phải rất mong bọn cháu sớm ngày gả cả ra ngoài phải a? “Lục Minh Ngọc giả bộ xấu hổ thầm , làm nũng liếc nhìn các vị trưởng bối cái, kêu lên Nhị tỷ tỷ Lục Hoài Ngọc rồi.

   Chất nữ nũng nịu , Chu thị ngoài miệng cười, trong lòng lại luyến tiếc, đều mười bốn , dù có ngàn chọn vạn tuyển nhiều nhất hai năm, cháu cũng xuất giá, đến lúc đó các đóa hoa luôn được nuông chiều của bà đều bị người khác hái rồi, chỉ còn đám tôn tử ở trước mắt đàm luận bên kia, có việc gì cũng bướng bỉnh, chọc người đau đầu.

   “Đệ muội, ta kỳ vẫn luôn , năm trước Sở quốc công cầu hôn, các ngươi vì sao lại đồng ý?” Nhị phu nhân đảo mắt như đơn thuần tò mò hỏi Tiêu thị, “Lần này Sở quốc công lập công lớn, được thăng làm quan nhị phẩm. Quan to lộc hậu rất xứng với A Noãn nhà chúng ta. Đừng ta, ngay cả Nhị bá phụ của nàng cũng cảm thấy đáng tiếc a.”

   Trong lòng vui sướng khi người gặp họa, tam phòng vừa cự hôn, thoắt cái Sở Hành lại thăng quan , tam phòng ngàn chọn vạn tuyển, cũng tuyệt đối ai có thể so với Sở Hành xuất chúng hơn.

   Chu thị nghe vậy, trong mắt cũng lộ ra tiếc nuối, nhìn con dâu, muốn nghe con dâu như thế nào.

   Tiêu thị tự nhiên thể xấu nhà trai, bằng bị Nhị phu nhân truyền ra, rơi vào tai Sở quốc công phủ chọc người ta mất hứng, liền ra vẻ tiếc nuối : “Sở quốc công dáng vẻ đường đường tuổi trẻ tài cao, vợ chồng chúng ta thấy nữa điểm khiếm khuyết, đáng tiếc tuổi của so với A Noãn có chút lớn, A Noãn vẫn kính trọng như trưởng bối trong nhà......”

   “Cũng đâu phải thân thích trực hệ.” Nhị phu nhân cho là đúng ,“Tại Kinh thành nhà nào mà có chút quan hệ dạng này, tùy tiện lấy đại nhà ra cũng có điểm thân thích. Chỉ riêng quan hệ của Tống Thù và người vợ mới cưới của ông ta, Hoàng thượng đến nay đều hy vọng rời núi Trạng Nguyên lang, nghe cùng với mẫu thân của Tống phu nhân cũng thân cận như tỷ đệ, nếu Tống phu nhân cũng phải kêu tiếng thúc thúc, nhưng phải cuối cùng người ta cũng gả đó sao?”

   Nàng muốn sau khi giải thích như Gia Cát để Tiêu thị cần cố kị chuyện tuổi tác làm cho đối phương hối hận vì mất con rể tốt.

   Nhưng mà Tiêu thị cự tuyệt Sở Hành vì nguyên nhân khác, nghe Nhị phu nhân “hảo tâm” khuyên nhủ, Tiêu thị tựa như nàng mong muốn, ảo não nhíu nhíu mày.

   Nhị phu nhân nhìn thấy, chợt cảm thấy thần thanh khí sảng.

   Nhưng vào lúc này, tiểu nha hoàn hưng phấn chạy tới,“Tam phu nhân, tam phu nhân, Tam gia phái người đến truyền lời, Sở quốc công đến cầu hôn ! Thỉnh ngài tiền viện gấp!”

   Tiêu thị kinh ngạc nhìn chằm chằm nha hoàn kia, nghĩ mình nghe lầm ,“Sở quốc công?”

   Tiểu nha hoàn gật đầu như giã tỏi,“Chính là Sở quốc công vừa mới đánh lui giặc Oa a!”

   Bọn nha hoàn này ngày thường sau khi xong việc thường thích tụ cùng chỗ tán gẫu các loại tin đồn thú vị ở kinh thành. Ví như Sở quốc công oai hùng dũng mãnh phi thường lập chiến công hiển hách lại là mỹ nam tử nổi danh kinh thành, các quý nữ đều ngưỡng mộ . Bọn nha hoàn đều sợ , nhưng do chưa gặp mặt nên đem Sở quốc công trở thành nhân vật đại hùng kính nể tận đáy lòng, nay Sở quốc công đến Lục gia cầu hôn, bọn nha hoàn Lục gia đều cảm thấy có chút vinh hạnh.

   Chu thị là người đầu tiên có phản ứng lại, kích động đuổi con dâu :“Còn mau xem, lần này thể lại bỏ lỡ!”

   Chính mắt thấy Sở Hành cưỡi ngựa cứu cháu , lại chính mắt thấy Sở Hành mình đứng trong hành lang lạnh buốt thủ hộ cho cháu , Chu thị đối với Sở Hành nhất vạn vừa lòng, chỉ là nề hà năm trước Sở Hành trước sau hai lần cầu hôn đều bị con trai lạnh lùng cự tuyệt, Chu thị vừa tiếc vừa lo, sợ hạt giống vô cùng tốt Sở Hành này trở thành con rể nhà khác, càng ngờ Sở Hành đánh giặc mới trở về vài ngày tới cửa cầu hôn!

   Ba lượt cầu hôn, chỉ bằng phần si tình này của Sở Hành đối cháu , Chu thị dù có dùng hết mọi biện pháp cũng muốn thúc đẩy cửa hôn này!

   Tiêu thị tuy rằng khiếp sợ nhưng mọi người còn ở đây, nàng chỉ có thể hướng đám người bà mẫu gật gật đầu rồi ra tiền viện.

   “Xem ra Quốc công gia rất thưởng thức A Noãn nhà chúng ta, phải A Noãn cưới.” Đại phu nhân cười .

   Chu thị cười đến toe tóet.

   Nhị phu nhân miễn cưỡng cười vui, hai tay nắm chặt chiếc khăn trong tay áo, Sở quốc công kia sao lại khúm núm như vậy? Đường đường là Quốc công gia, bị người cự tuyệt thế nhưng lại tới nữa, Lục Minh Ngọc kia ngoại trừ khuôn mặt mỹ mạo, biết chút ít thi từ ra làm sao so được với hảo nữ nhi của nàng? Nghĩ đến sắc mặt đắc ý của Tiêu thị được con rể là Sở quốc công nhà cao cửa rộng, Nhị phu nhân rốt cuộc ngồi nổi nữa, tìm cớ dẫn nha hoàn trở về chi thứ hai.

   ~

   Sở Hành đến cầu hôn, lại cũng chỉ mấy lời đơn giản như thích Lục Minh Ngọc nên đến cầu hôn, chẳng qua thái độ càng khẩn thiết hơn mà thôi.

   Lục Trảm vẫn tán thành, lý do vẫn là tuổi tác của Sở Hành. Vợ chồng Lục Vanh nhận định nữ nhi đối Sở Hành vô tâm nên cũng có thay đổi thái độ, nhưng cả ba người đều biết đạo đãi khách, nam tử tầm thường hài lòng có thể trực tiếp từ chối, nhưng Sở Hành là Quốc công nhất phẩm, bình thường hai nhà cũng có qua lại. Bởi vậy, giống như năm trước vẫn bảo suy nghĩ thêm, có quyết định lại cho người đến thông báo.

   Sở Hành rồi, Lục Trảm mới nghiêm túc biểu đạt lập trường với con trai, con dâu.

   Lục Vanh cùng phụ thân là lòng, Tiêu thị lại nghĩ tới ngày đó Sở Doanh, Sở Tương đến nhà tìm nữ nhi. Theo lý thuyết, nếu nữ nhi lạnh lùng cự tuyệt Sở Hành, dù Sở Hành lúc đó chưa từ bỏ ý định với tác phong làm việc trầm ổn của , trước nghĩ biện pháp để cầu nữ nhi đồng ý, đường đột đến cửa cầu hôn tự rước lấy nhục, chẳng lẽ......

   Có phải thừa dịp nàng có nhà hai ngày trước nên nữ nhi lén xuất môn?!

   “Thiếp qua xem A Noãn.” Liên tưởng mấy ngày nay nữ nhi thường mất hồn mất vía, Tiêu thị càng thêm chắc chắn suy đoán của mình, giận Sở Hành qua mặt nàng lừa gạt nữ nhi, cũng giận nữ nhi dám gạt nàng lén lút gặp ngoại nam. Tiêu thị trong lời khỏi dẫn theo vài phần tức giận.

   Lục Vanh cũng biết ngày ấy có hai muội muội của Sở Hành tới, nghe giọng điệu thê tử có phần đúng, kinh ngạc ngăn thê tử lại,“nàng giận sao?”

   Tiêu thị lắc đầu, đẩy trượng phu ra, thẳng bước tìm nữ nhi.

   Mai uyển, Lục Minh Ngọc vừa tiễn bước Nhị tỷ nàng sau khi nghe hàng tấn lời trêu ghẹo. Nghe mẫu thân tới, Lục Minh Ngọc hoang mang lo sợ, cầm lên quyển sách giả bộ ngồi trước bàn xem, mắt hoa đào nhìn chằm chằm quyển sách ngay trước mặt lại chữ cũng xem vào.

   Tiêu thị vừa vào nhà đem bọn nha hoàn đuổi ra ngoài.

   “Nương......” Lục Minh Ngọc buông sách xuống, mềm kêu tiếng, mắt mang ý cầu xin.

   phải nghĩ đến chuyện dối, nhưng Lục Minh Ngọc cũng dám xem mẫu thân là ngốc tử mà hồ ngôn loạn ngữ. Ngày ấy Sở Hành hẹn nàng, nàng tìm được lý do thích hợp xuất môn mà làm mẫu thân nghi ngờ, may mắn khi ấy mẫu thân phải ra ngoài gặp khách nên Lục Minh Ngọc lén chuồn . Lúc trở về mẫu thân cũng có hoài nghi, nhưng khi ấy Lục Minh Ngọc chết cũng nhận, hồ lộng qua . tại Sở Hành đến cầu hôn, mẫu thân khẳng định biết.

   Tiêu thị khi biết được nữ nhi lén gặp mặt Sở Hành quả có điểm sinh khí, nhưng nhìn đến ánh mắt sợ hãi của nữ nhi, Tiêu thị đột nhiên lại đành lòng nặng, hơn nữa nàng biết trước giờ nữ nhi vẫn xem Sở Hành là đại bá của nàng, nếu nữ nhi quyết định gặp Sở Hành, khẳng định là có lý do của nàng.

   “A Noãn, con mau cho nương biết con và Sở Hành rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Con thích ?” Gọi nữ nhi ngồi xuống bên giường, Tiêu thị thấp giọng hỏi, thần sắc nghiêm túc.

   Lục Minh Ngọc cúi đầu, khuôn mặt chậm rãi đỏ bừng vừa ngượng ngùng vừa xấu hổ. Nàng thích Sở Hành, khi các tỷ tỷ hỏi nàng, Lục Minh Ngọc có thể nhăn nhó lại thản nhiên thừa nhận, nhưng cha mẹ biết nàng cùng Sở Hành từng có mối quan hệ đại bá cùng đệ muội. Trước mặt cha mẹ, Lục Minh Ngọc luôn có loại cảm giác biết mà vẫn cố phạm, sợ mẫu thân chỉ trích nàng...... “Tổn hại nhân luân”. Cho dù nàng biết mẫu thân thương nàng như mạng tuyệt đối trách cứ nàng như vậy.

   Là nữ nhi của mình, Tiêu thị sao lại có loại ý niệm này trong đầu?

   Biết nữ nhi thích Sở Hành, Tiêu thị nghi hoặc càng nhiều hơn so với khiếp sợ, cầm tay nữ nhi hỏi:“A Noãn từ khi nào con động tâm vậy ?”

   Nàng cũng chưa từng nghĩ đến chuyện này.

   Lục Minh Ngọc cúi thấp đầu, giọng yếu ớt như tiếng muỗi kêu: “Trong mắt nữ nhi chàng là đại hùng, nữ nhi vẫn luôn tôn kính chàng. Đời này người đầu tiên con gặp là chàng. Sau khi con đối với Sở Tùy hoàn toàn chết tâm, cơ duyên xảo hợp chàng lại cứu con. Lúc ấy con liền có chút...... Chàng biết con trọng sinh, chàng thích con, rất tốt với con. Con cũng thích chàng thể quên được. Năm trước ở trường ngựa, huynh đệ bọn họ cùng nhau xông lại cứu con, con… trong lòng con rất khó chịu, sợ huynh đệ chàng vì con mà trở mặt thành thù, cho nên chịu đáp ứng chàng.”

   Đây là lý do Lục Minh Ngọc nghĩ thỏa đáng nhất, là tuyệt có thể , nếu để cha mẹ biết thời điểm tánh mạng nàng gặp nguy hiểm mà Sở Hành còn muốn thành toàn cho Sở Tùy, tuyệt đem nàng gả cho Sở Hành. Kỳ đáy lòng Lục Minh Ngọc vẫn như cũ vẫn có chút để ý đến việc đó, nhưng nàng thích Sở Hành, lần đầu tiên thích nhiều như vậy. Tổ phụ từng phạm sai lầm, phụ thân cũng phạm sai lầm, tại cả hai phải đối với thê nhi vô cùng tốt đó sao ? Chỉ cần phải lỗi thể vãn hồi, Lục Minh Ngọc nguyện ý tha thứ Sở Hành, huống chi Sở Hành lúc ấy còn biết lòng nàng.

   “Vậy Sở Hành gì để con nghĩ thông suốt ?”

   Sau lúc trầm mặc, Tiêu thị tiếp tục hỏi. Lấy nhân phẩm Sở Hành, nữ nhi động tâm cũng khó lý giải.

   Lục Minh Ngọc chậm rãi dựa vào lòng mẫu thân, từ từ : “Bởi vì con làm phép thử con có thể quên được chàng . Lúc chàng Đăng châu dẹp giặc Oa, con biết chàng khải hoàn trở về nhưng vẫn lo lắng. Nương, chàng có viết thư cho con, hẹn con gặp mặt, muốn hỏi ràng. Lúc đó con , vốn định khuyên chàng từ bỏ ý định nhưng mà đành lòng......”

   “Nương, con biết chàng là chồng con. Con có phải rất biết thẹn ?” Đầu để cánh tay mẫu thân, thanh Lục Minh Ngọc nghẹn ngào.

   Lúc cùng Sở Hành ở chung chỗ, Lục Minh Ngọc tình nguyện gả, nhưng đêm dài vắng người, lương tâm nàng bất an. Nàng may mắn trọng sinh, lợi dụng biến cố trải qua kiếp trước mà thay đổi vận mệnh người nhà, nhưng Lục Minh Ngọc cũng có lòng riêng, nàng hy vọng lão thiên gia có thể tẩy sạch đoạn trí nhớ trước kia để nàng và Sở Hành có thể là đôi vợ chồng bình thường.

   Tiêu thị vừa nghe nữ nhi khóc, tâm liền đau , nhàng hai tay ôm má nữ nhi nâng lên,“ bậy, đời trước là đời trước, đời này là đời này, đời này con là do tay nương nuôi lớn, là hảo nữ nhi, là hoàng hoa đại khuê nữ, chưa hề định thân lấy đâu ra đại bá chứ? A Noãn, con được tự khinh mình, muốn trách trách Sở Hành, dám lừa tâm của nữ nhi ta.”

   Mẫu thân luôn bao che khuyết điểm, Lục Minh Ngọc nín khóc mỉm cười, nháy nháy mắt, nàng cắn cắn môi, giọng hỏi: “Nương, phụ thân có thể vì vậy kiên trì gả con cho Sở Hành ?”

   , cha con kỳ sớm chấm Sở Hành, lúc trước Sở Hành quên mình nhảy xuống băng lạnh cứu con, khi đó cha con có tâm tư này .” Tiêu thị cười an ủi nữ nhi. Đừng trượng phu cho dù quả có tâm tư đó, Tiêu thị cũng khuyên trượng phu đáp ứng hôn này. Nữ nhi do ký ức kiếp trước, cho rằng mình thích Sở Hành là biết liêm sỉ, nếu nàng cùng trượng phu đều đồng ý hôn này khiến nữ nhi lo lắng, khi có người phản đối, nữ nhi chẳng phải càng cảm thấy xấu hổ?

   “Tổn hại nhân luân” là tội lớn, nếu bị phụ thân biết được, nữ nhi da mặt mỏng, quá để tâm vào chuyện này có khi làm ra chuyện điên rồ gì làm sao bây giờ?

   Vì nữ nhi suy nghĩ, Tiêu thị đứng về phía nữ nhi.

   Lục Minh Ngọc mừng thầm ôm chặt mẫu thân, cao hứng vì hôn có hy vọng, cũng cao hứng chính mình có cha mẹ bảo bọc như vậy.

   Tiêu thị lại bỗng nhiên nghĩ đến chuyện, mặt nhăn nhíu mày, nàng cúi đầu hỏi nữ nhi,“A Noãn, nương nhớ con có , kiếp trước khi con gả cho Sở Tùy, Sở Hành ở chiến trường xảy ra chuyện?”

   Lục Minh Ngọc biết ý mẫu thân, nàng ngẩng đầu, mặt đỏ bừng, mắt hoa đào mắt lại kiên định nhìn mẫu thân : “Nương, con sợ, con có thể trị mắt chàng lành lặn, bảo trụ cánh tay cho chàng cũng có thể giữ được mạng của chàng.” Nàng nghĩ cho Sở Hành biết bí mật của nàng, sợ Sở Hành biết ghét bỏ nàng, sợ Sở Hành cảm thấy nàng “ nữ gả hai chồng”, nhưng nếu có biện pháp giúp Sở Hành thoát khỏi kiếp, Lục Minh Ngọc nguyện ý ra.

   “Đồ ngốc, làm gì có chuyện vạn nhất?” Tiêu thị thương tiếc vén tóc mai cho nàng “Đao thương có mắt, chuyện chiến trường ai có thể đúng được?” Tiêu thị muốn nữ nhi làm quả phụ.

   Lục Minh Ngọc nhớ đến cảnh tượng lúc đó, Sở Hành nằm nhúc nhích trong vũng máu, ngực cắm độc tiễn. Lệ từ trong mắt chậm rãi tràn mi, nhưng Lục Minh Ngọc vẫn nở nụ cười, tươi cười thảm thiết lại kiên quyết, dựa vào lòng mẫu thân :“Vạn nhất nếu thực thể đổi mệnh cho chàng, con càng muốn sớm chút gả cho chàng, cố gắng cho chàng, lưu hậu......”

   Sở Hành là đại trượng phu đỉnh thiên lập địa, là tướng quân bảo vệ quốc gia, Lục Minh Ngọc kính thương , có thể cùng Sở Hành làm vợ chồng đó là tam sinh hữu hạnh. Nếu có thể nắm tay nhau đến già, Lục Minh Ngọc tự nhiên vui mừng, nhưng nếu chẳng may chỉ có thể làm vợ chồng vài ngày hay mấy tháng, Lục Minh Ngọc cũng hối hận gả cho .

   còn chưa dứt lời bị Tiêu thị phen che miệng lại,“ được bậy!”

   Biết mẫu thân đồng ý, Lục Minh Ngọc cảm thấy mỹ mãn nhắm hai mắt lại.

   ~

   Tiêu thị bồi nữ nhi xong liền chính viện tìm trượng phu.

   Lục Vanh thương con kém Tiêu thị, biết được lo lắng của nữ nhi là sợ nếu nàng thích Sở Hành bị trách cứ tuân thủ phụ. Lục Vanh nhất thời nóng nảy,“Ta sao có thể nghĩ con của ta là người như vậy? Nàng có giải thích với A Noãn ?” Thực nóng nảy, gấp đến độ cái trán xuất mồ hôi, làm phụ thân chỉ có điểm ấy tốt, rất nhiều chuyện đều thể tùy tâm sở dục cùng nữ nhi chuyện với nhau.

   , nhưng mà A Noãn vẫn dám tin.” Khó có lúc trượng phu thất thố, Tiêu thị cố ý thở dài, mặt mày sầu bi.

   Nữ nhi tin ?

   Lục Vanh cứng đờ, trong lòng đặc biệt ủy khuất, nhưng lại thể vọt tới trước mặt nữ nhi chính miệng giải thích. Sau lúc lâu mới trầm giọng :“Nàng cho A Noãn biết ta đồng ý .”

   Tiêu thị sớm đóan được lại cố tình hỏi:“Sao chàng tự mình ?” Đáp ứng cầu hôn cũng phải việc kiêng kị gì mà cần phụ nữ chuyện riêng tư.

   Lục Vanh mân mím môi, đáy mắt xẹt qua đạo yên,“Ta, ta phải trả lời với phụ thân.”

   Tiêu thị nghe vậy, xoay người bưng trà nhanh tay che giấu khóe miệng cười. Nhưng nàng cũng là đau lòng trượng phu, đành lòng thấy trượng phu bị cha chồng răn dạy, khi Lục Vanh ra đến cửa mới kêu lại:“Chàng đợi chút!”

   Lục Vanh tâm tình trầm trọng xoay người, dùng ánh mắt hỏi thê tử.

   Tiêu thị hướng ngoắc, ý bảo lại đây.

   Lục Vanh nghi ngờ đến trước mặt thê tử.

   Tiêu thị đảo mắt ra cửa, do dự lát đứng lên, hơi hơi đỏ mặt ôm lấy cổ trượng phu, kiễng chân ghé vào lỗ tai nhàng thổi hơi. Vợ chồng nhiều năm, cái dạng ngọt ngào gì mà chưa có, nhưng Lục Vanh lúc này chút có chút chuẩn bị, bị thê tử thổi cái, như rơi vào mộng, hai tay tự chủ ôm lấy eo thon của thê tử.

   Tiêu thị cắn cái, ngăn tay sẳng giọng: “Chuyện vợ chồng chờ ta chàng mới hiểu sao?”

   Cũng phải lần đầu tiên, ai rãnh mà còn câu dẫn ?

   Lục Vanh bừng tỉnh đại ngộ, như trút được gánh nặng, kéo thê tử qua dùng sức hôn cái,“Chờ ta trở lại!”

   xong buông thê tử ra, sải bước tìm mẫu thân, đường vừa vừa tính ngừng lặp lặp lại quay lại trong vòng hai khắc. Chưa đầy hai khắc sau trở lại, lập tức vọt vào nội thất ôm lấy thê tử thông minh xinh đẹp mà hồ nháo. Bên này vợ chồng son phi thường ân ái, bên kia Chu thị biết được con trai con dâu đồng ý, nàng tâm hoa nộ phóng, vui rạo rực thư phòng ở tiền viện tìm trượng phu.

   được, Sở Hành tuổi quá lớn, A Noãn gả cho , bây giờ còn tốt nhưng tương lai khẳng định khổ.” Đối mặt với thê tử bị con trai lợi dụng mà biết còn vui vẻ ra mặt Lục Trảm ngụm cự tuyệt, yên lặng đem cơn tức giận với con trai đè ép xuống, nghĩ chút nữa tìm lão Tam giáo huấn chút.

   “Khổ cái gì a?” Chu thị ngồi xuống bên cạnh trượng phu, cau mày hỏi, môi vễnh lên ràng cảm thấy bất mãn đối với phản ứng của trượng phu.

   Lục Trảm kéo tay nàng, trấn an vỗ vỗ,“Nàng ngẫm lại xem chờ A Noãn đến tuổi của nàng Sở Hành sáu mươi. Khi đó tự mình đứng còn khó khăn, hơn nữa nhiều lần xuất chinh, người khẳng định có ít vết thương, có khi còn già nhanh hơn, lỡ như chưa đến sáu mươi......”

   “Câm miệng!” Chu thị thích nghe, nhàng đánh chút.

   để ý nàng động thủ đánh , Lục Trảm cười cười cùng thê tử so đo.

   Chu thị cũng chưa từ bỏ ý định, dò xét :“Chàng cũng sáu mươi có gì tốt?”

   “Ta năm mươi lăm, hơn nàng 8 tuổi.” Lục Trảm nhíu mày nhắc nhở nàng.

   “chênh lệch 4 , 5 tuổi thôi, có gì khác biệt?” Chu thị tiếp tục phản bác,“Chẳng lẽ khi chàng sáu mươi khác bây giờ sao?”

   Lục Trảm sắc mặt nhất thời khó coi.

   Chu thị sau khi cứng rắn hết lời, thành công đem trượng phu còn lời nào để , vội vàng đổi sang bộ dáng ôn nhu, dựa vào ngực nam nhân, giọng :“Thiếp cảm thấy Thế Cẩn rất tốt, khó được A Noãn thích , Thế Cẩn lại si tình, lão Tam bọn họ cũng đều đáp ứng rồi. Chàng làm tổ phụ, cũng đừng can thiệp quá sâu, khéo A Noãn oán chàng.”

   Lục Trảm trầm mặt nhìn bà, mắt hổ như có gió nổi mây phun.

   Chu thị có chút hoảng, nép vào ngực ông, giọng oán giận: “Chàng đáp ứng thôi, sao lại phát giận với ta cái gì......”

   Bà sợ nhất là trượng phu bày sắc mặt với bà.

   “Ta tại rất kém cỏi?” Lục Trảm ôm người đặt lên thư án, vung tay vén váy thê tử lên.

   Chu thị sửng sốt lát mới ý thức được trượng phu vì sao nổi điên, gấp đến độ ngăn tay ,“Ta phải ý đó......”

   Lục Trảm cũng mặc kệ dù già sao, có ai nguyện ý thừa nhận mình già đâu.

   Chu thị mắt thấy tránh khỏi, tâm tư vừa động, yên tĩnh cùng trượng phu cò kè mặc cả,“Kia, vậy ngươi trước đáp ứng hôn ......”

   Mắt hổ Lục Trảm mở to, khó có thể tin nhìn nàng.

   Chu thị mặt sớm đỏ, chống lại ánh mắt hỉ giận của trượng phu làm bà có phần khiếp đảm, nhưng nghĩ đến thân ảnh cao ngất của Sở Hành trong bóng tối si chờ cháu mình. Chu thị khẽ cắn môi, kiên trì : “Chàng tiếp tục động thủ chính là đáp ứng!”

   Lục Trảm ánh mắt trầm xuống.

   Chu thị cắn môi quay đầu, lo sợ bất an, váy đột nhiên bị cỗ gió to thổi lên.

   Nửa ngày sau, Lục Trảm ôm thê tử ngủ trở về hậu viện. Khi trở về, vẻ mặt hàn sương phân phó Triệu Võ:“Kêu Tam gia lại đây.”

   Triệu Võ trong lòng run lên, vội vàng ngay.

   Đến hoàng hôn, Niên nhi khẩn trương hề hề chạy đến trước mặt tỷ tỷ mật báo,“Tỷ tỷ, Tổ phụ mắng phụ thân ......”

   Lục Minh Ngọc hoảng sợ,“Sao lại thế này?”

   Niên nhi lắc đầu, mờ mịt :“Đệ nghe thấy gì chỉ nhìn thấy phụ thân quỳ gối. Khẳng định Tổ phụ giáo huấn phụ thân.”

   Lục Minh Ngọc nghĩ đến Tổ phụ và phụ thân vì hôn nàng mà khắc khẩu vừa vội lại loạn, muốn hỏi mẫu thân chút Tiêu thị đến.

   Đồng thời còn mang đến cho nàng tin tức tốt: Tổ phụ đồng ý lời cầu hôn của Sở Hành!
   Pe Mick, Suuuly, Phương Lăng35 others thích bài này.

  2. daikanhim

   daikanhim Well-Known Member

   Bài viết:
   270
   Được thích:
   357
   Nhà này nhất vợ nhì giời.
   Đặng Gia thích bài này.

  3. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Chết cười cái nhà được cả cha đến con trai con rể đều thê nô.
   Dao hoa 1, A fangĐặng Gia thích bài này.

  4. jennytruong

   jennytruong Well-Known Member

   Bài viết:
   202
   Được thích:
   316
   Nam nhân nhà này ấy hả? Từ ông nội đến phụ thân đến con rể đều là thê nô cả.

   Tiêu thị chỉ cần chỉ chiêu thôi mà Lục Vanh lợi dụng hoàn hảo đâu và đấy bị ông nội Trảm phạt quỳ cũng đúng thôi. Bà nội Chu cũng khôn ra phết đấy, k giống kiếp trc , lại còn biết sử dụng mỹ nhân kế với ông nội Trảm cơ.
   Thanks bạn.
   A fang, Đặng GiaChris_Luu thích bài này.

  5. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Ông nội Trảm khó qua ải mỹ nhân

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :