1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Xuân Noãn Hương Nùng - Tiếu Giai Nhân

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Linh Truc

   Linh Truc Well-Known Member

   Bài viết:
   235
   Được thích:
   267
   Cái nhà này nô tì toàn có toan tính thôi

  2. Đặng Gia

   Đặng Gia Well-Known Member

   Bài viết:
   50
   Được thích:
   2,052
   CHƯƠNG 13

   Lục Trảm trước, bước từng bước dài, Lan ma ma cố gắng mới có thể theo kịp ông, giữ vững khoảng cách mười bước.

   Gió nổi lên, vào buổi tối tháng giêng thế này lại càng lạnh đến tận xương,Lan ma ma nhìn bóng lưng xanh biếc lạnh lùng của nam nhân ở đằng trước, chỉ cảm thấy cả người lạnh hơn. Từ khi bà ta được nâng cấp từ đại nha hoàn bên người Chu thị thành Lan ma ma được Chu thị tín nhiệm nhất, lão gia còn kêu bà ta tới tiền viện nữa. Lần này là có chuyện gì quan trọng muốn dặn dò, hay là….

   Nghĩ đến khả năng lão gia có thể nghe được những lời mà bà ta với Chu thị, Lan ma ma như rơi vào hầm băng.

   Nỗ lực bảo trì trấn định, Lan ma ma theo sau Lục Trảm vào trong nhà chính.

   Lục Trảm xoay người ngồi vào ghế thái sư làm bằng gỗ tử đàn.

   Lan ma ma dám nhìn loạn, rũ mắt cúi đầu đứng yên, chờ chủ tử mở miệng trước.

   Lục Trảm giương mắt, nhìn về phía người từng là đại nha hoàn mà mình hết sức tin tưởng.

   Ông là quan viên triều đình, sớm về trễ, mỗi ngày cùng bọn nha hoàn chuyện cũng có thể đếm đầu ngón tay. Nhưng ông tự tin cho rằng mình hiểu những nữ nhân này, dù là những hành động . Những điêu nô có ý đồ câu dẫn ông, Lục Trảm đều bán , ngay từ đầu chỉ có Chu lão di nương cùng Lan ma ma là quy củ an phận,bởi vậy về sau Lục Trảm mất vợ mới nâng người lên làm di nương, còn lại người giữ lại tiếp tục làm nha hoàn. Sau này Chu thị vào cửa, Lục Trảm lo lắng nha hoàn mới đủ chu đáo, mới đưa đại nha hoàn mà ông tín nhiệm cho thê tử.

   Lục Trảm còn nhớ , mới đầu phát Chu thị học tập cách trang điểm của đám phu nhân được trượng phu ở nhà sủng ái chỉ có thể dựa vào kiểu cách ăn vận quý khí của mình để chống đỡ thể diện, ông cũng từng khuyên Chu thị, cũng dặn dò Lan ma ma ngày thường giảng dạy cho Chu thị hiểu chút đạo lý. Dặn dò xong, Chu thị quả an tâm hơn chút, nhưng qua thời gian liền chứng nào tật nấy. Khi ông chất vấn Chu thị, Chu thị chỉ biết khóc, muốn để người khác chê cười, Lục Trảm thấy vậy cho rằng thê tử cố chấp, Lan ma ma chỉ là hạ nhân chỉ có thể nghe theo phân phó của thê tử.

   Nhưng hôm nay Lục Trảm mới biết được, Lan ma ma căn bản là bằng mặt bằng lòng,ở trước mặt ông nhu thuận nghe lời, nhưng sau lưng lại xúi giục thê tử trang điểm này nọ phù hợp với khí độ của bà. Thê tử tính tình mềm yếu, làm sao có thể ngăn được Lan ma ma khuyên bảo?

   những thế, Lan ma ma lại còn dám lừa gạt thê tử về thân phận của con dâu. Thứ nữ sao chứ, có là thứ nữ con dâu cũng vẫn là nữ nhi duy nhất của Trang Vương gia, cũng vẫn là đường muội chân chính của Hoàng thượng, cũng vẫn là người có huyết mạch hoàng gia, ngoại trừ lão Vương phi quá cố, những phu nhân quan gia ở kinh thành này ai còn dám kinh thường con dâu? đến những cái đó, về cơ bản con dâu cũng là người có tri thức hiểu lễ nghĩa, tài mạo song tuyệt, nếu chỉ là đứa dám dắt ra gặp người khác, liệu ôngcó thay mặt con trai thứ ba mà ông thương nhất tới cửa cầu hôn?

   Thê tử xuất thân từ nông thôn, có thể hiểu được những thứ này, nhưng Lan ma ma làm sao mà hiểu?

   Chính là điêu nô này, ý định muốn châm ngòi ly gián quan hệ giữa phu thê bọn họ.

   Hận nhất chính là,ông biết nhìn người, trách lầm thê tử hai mươi năm!

   “Biết ta thích phu nhân trang điểm này nọ, vì sao lúc phu nhân muốn sửa, ngươi lại khuyên nàng kiên trì? Còn dám bố trí Tam phu nhân?”

   Giọng bình tĩnh của nam nhân vang lên, chân Lan ma ma mềm nhũn,lần này quỳ xuống. Bà ta hiểu hơn ai hết, lúc lão gia tức giận mà biểu càng bình tĩnh, người chọc ông phải nhận kết cục càng thảm.

   Cái trán chạm đất, Lan ma ma sợ hãi ra những lời mình chuẩn bị tốt,“Lão gia, ngài hiểu lầm rồi,nô tỳ có khuyên phu nhân trang điểm đậm, Tứ nương đúng, phu nhân trang điểm là đẹp nhất, nhưng dù sao phu nhân cũng là cáo mệnh phu nhân, trang điểm ăn mặc nên quá nhạt, nô tỳ cũng khuyên phu nhân ra cửa mới cần phải đánh phấn son cho đậm chút, còn ở trong phủ cần.”

   Điêu nô miệng lưỡi khôn khéo, Lục Trảm muốn phí thời gian với bà ta, cất cao giọng gọi người: “Triệu Võ.”

   Ông vừa cất tiếng, ngoài cửa lập tức xuất nam nhân cường tráng, chính là thị vệ Triệu Võ theo hầu bên cạnh Lục Trảm. Triệu Võ bảy tuổi vào Lục gia, theo Lục Trảm làm thư đồng, chủ tớ hai người cùng nhau đọc sách cùng nhau luyện võ, Khi Lục Trảm mang binh xuất chinh, Triệu Võ cũng bảo vệ bên cạnh, Lục Trảm vào Bộ binh, vốn muốn tìm chức quan cho Triệu Võ, Triệu Võ từ chối, chỉ muốn tiếp tục lưu lại Lục gia.

   “Lão gia.”

   Thân hình cao lớn đứng ngay bên cạnh Lan ma ma, Triệu Võ trầm giọng xin chỉ thị.

   Lục Trảm mặt biến đổi quét mắt qua Lan ma ma cái: “Bà ấy vẫn luôn thầm châm ngòi ly gián quan hệ của ta với phu nhân, ngươi dẫn tra khảo, trong nửa canh giờ cho ta đáp án.” Lòng nữ nhân quanh co lòng vòng, ông khinh thường tự mình hỏi , thay vì vậy cứ kéo ra ngoài dùng đủ loại đại hình tra tấn, xem Lan ma ma còn dám trợn mắt dối nữa hay .

   “Lão gia yên tâm, thuộc hạ mau chóng thẩm tra ra.” Cuộc đời Triệu Võ hận nhất là lừa dối chủ tử, hơn nữa ông là người hiểu nhất quá khứ của phu nhân cùng lão gia, nay bởi vì biết được tại Lan ma ma mà phu nhân cùng lão gia xa cách, Triệu Võ ném ánh mắt còn sắc bén hơn cả đao kiếm về phía Lan ma ma, khom lưng, túm lấy cánh tay trái của Lan ma ma, hơi dùng sức chút xách cả người bà ta lên, dễ dàng như xách con gà .

   Lan ma ma sợ hãi mặt còn huyết sắc. Ở bên cạnh Lục Trảm lâu như vậy, bà ta cũng từng nghe phong thanh về thủ đoạn thẩm tra người của Triệu Võ, ở lại nơi này còn có thể trong cậy vào việc lão gia thương tình bà hầu hạ nhiều năm mà xử lý , còn để bị Triệu Võ mang , e là chỉ còn nửa cái mạng.

   “Lão gia, nô tỳ , nô tỳ đều hết, cầu ngài tha cho nô tỳ !” Thân mình bị Triệu Võ kéo xa, sức lực Lan ma ma làm sao chống lại được Triệu Võ, liền cố gắng ngả xuống, trông cậy vào trọng lượng của thân thể mà làm chậm bước chân Triệu Võ, nước mắt nước mũi giàn giụa, khóc cầu Lục Trảm cho bà ta cơ hội nữa.

   Triệu Võ quay đầu lại, thấy khuôn mặt lạnh lùng của Lục Trảm, Triệu Võ hiểu, tay kéo Lan ma ma tay bịt miệng bà ta lại, nhanh rời . Phủ Thượng thư có chỗ riêng để trừng phạt hạ nhân, Triệu Võ bước như bay, bao lâu sau đá văng cửa phòng, mang theo Lan ma ma thẳng đến khung gỗ bên cạnh bức tường phía bắc.

   Ông trói Lan ma ma lên khung gỗ, vì thế còn tay đâu để bịt miệng Lan ma ma lại, bà ta nom nớp lo sợ cả người phát run, ôm lấy tia hy vọng cầu xin: “Triệu đại ca, niệm tình chúng ta cùng hầu hạ lão gia nhiều năm như vậy, ngươi có thể cho ta gặp lão gia được ? Ta có châm ngòi ly gián quan hệ phu nhân lão gia, lão gia thực hiểu lầm ta….”

   Triệu Võ cười lạnh, ông dùng sức thắt chặt dây thừng, sau đó lấy miếng vài bên cạnh, trực tiếp nhét vào miệng Lan ma ma, “Có phải hiểu lầm hay , biết ngay thôi mà.” xong giơ lên cái roi sắt phủ đầy gai, hung hăng quất lên chân trái của Lan ma ma.

   Tay chân của Lan ma ma đều bị trói chặt, chỉ có thể xoay thắt lưng, khó có thể chịu được đau đớn, bà ta thống khổ run rẩy. Triệu Võ quất xuống roi thứ hai, đôi chân run rẩycủa Lan ma ma lập tức xuất hai vết máu vừa lớn vừa sâu. Như ngàn châm đâm thẳng vào xương, bà ta dùng hết sức cắn răng, hy vọng có thể dựa vào đó mà quên đau đớn chân, nhưng lại đủ sức để khống chế những chỗ khác, chỉ nghe rầm tiếng, cuối cùng bị đánh đến tè dầm…

   Triệu Võ thấy thế cũng dừng lại, tiếp tục đánh, trong phòng giam u ám, trừ tiếng roi sắt xé gió, chỉ còn lại tiếng thét của Lan ma ma.

   Đánh được khắc, thẩm tra khắc, lại đánh thêm khắc, đánh đến mức đẩy Lan ma ma đến cực hạn rồi thẩm vấnlại lần nữa, thu được câu trả lời khác với câu đầu tiên, Triệu Võ mới bằng lòng ném roi sắt, cuối cùng liếc mắt nhìn Lan ma ma người đầy máu hấp hối, tới góc trong phòng rửa tay, xoay người tới chính sảnh.

   Lục Trảm vẫn còn duy trì tư thế ngồi như cũ, thấy Triệu Võ tới, ông rốt cuộc cũng động đậy, “ gì?”

   Vẻ mặt Triệu Võ kỳ lạ, nhìn Lục Trảm chút, đầu cúi xuống còn thấp hơn khi trước, đáp lời “Lão gia, bà ta, bà ta năm đó bà ta và di nương cùng nhau phục vụ ngài, bà ta ràng xinh đẹp hơn di nương, nhưng lão gia lại chọn di nương. Trong lòng bà ta vẫn thoải mái, sau đó,sau đó ngài cưới phu nhân, bà ta, bà ta lại cảm thấy khí chất của phu nhân bằng bà ta, xứng với ngài, cho nên nghĩ đủ biện pháp làm cho phu nhân nghịch ý lão gia….. Thuộc hạ hỏi bà ta làm vậy có được chỗ tốt gì, bà ta …”

   Mặt Lục Trảm xanh mét, trầm giọng quát, “!”

   Triệu Võ quỳ xuống, bất chấp cúi đầu : “Bà ta mắt thấy tâm phiền, thấy lão gia sủng phu nhân,bà ta rất khoái chí, thấy phu nhân khổ sở đau lòng bà ta cũng vui vẻ,còn bà ta cũng muốn tiện nghi cho Chu lão di nương, nên khi lão gia qua chỗ lão di nương, bà ta liền khuyên phu nhân trở lại bộ dáng như cũ,cũng làm cho ngài nghi ngờ, tránh cho ngài bà ta khuyên phu nhân, sau đó tiếp tục giựt dây khuyên phu nhân trang điểm đậm lại.”

   Lục Trảm nắm chặt quyền, đốt ngón tay vang lên răng rắc.

   Lan ma ma,ngươi cho rằng ngươi là ai, xem bọn họ như khỉ mà đùa giỡn?

   vui khi ta cùng thê tử ân ái, ngươi dựa vào cái gì? Chỉ là đứa nha hoàn mà cũng dám vọng tưởng ta?

   Bị đứa nha hoàn nhớ thương nhiều năm như vậy, Lục Trảm chỉ cảm thấy ghê tớm, nhưng ông tức phải chỉ riêng Lan ma ma, mà ông cũng tức chính mình, nếu phải ông nhìn lầm người, phải ông tin tưởng thê tử, cho rằng bà ham hư vinh khi thấy kinh thành phồn hoa, cũng để cho Lan ma ma lừa gạt nhiều năm như vậy!

   Nhưng Lục Trảm cũng tức giận đến mất lý trí, ông nhìn chằm chằm thuộc hạ hỏi: “Xác định bà ta với Chu lão di nương phải là cá mè lứa chứ?”

   Ông cùng thê tử bất hòa, người được hưởng nhiều nhất chính là Chu lão di nương, dù cho Chu lão di nương cũng thực được sủng ái.

   Triệu Võ lắc đầu, nghiêm mặt : “Thuộc hạ vẫn luôn dò hỏi xác nhận, lúc đầu vừa nhắc tới di nương, bà ấy còn muốn kéo di nương xuống nước, nhưng để cho thuộc hạ phát đầu mối, bà ta mới dám láo, ra hết những tâm tư xấu xa xảo trá của mình.”

   Lục Trảm gật đầu cái, người ngoài đều cho là ông sủng ái Chu lão di nương, nhưng Chu lão di nương đều hiểu , tội gì thông đồng cùng Lan ma ma.

   “Xử trí , nhớ cho bà ta sống thêm vài canh giờ.”

   Khoát tay, Lục Trảm ý bảo thuộc hạ lui xuống, muốn tiếp tục nghe những chuyện liên quan tới Lan ma ma nữa.

   Triệu Võ rồi, Lục Trảm nhắm mắt dựa vào ghế, trong lòng như bị ai tống cho tảng đá, vừa bực bội vừa hoảng sợ.

   Uổng phí ông tự xưng mình là hùng, thế mà lại bị đứa nha hoàn lừa dối hai mươi năm!

   trán như bị búa gõ rầm rầm, Lục Trảm nhíu mày sâu, dùng sức đè chỗ đó, muốn giảm bớt đau đớn. Gìa rồi, còn như xưa nữa, thời niên thiếu chinh chiến khắp nơi, hăng hái mặc áo giáp, nhưng đồng thời cũng để lại mầm bệnh, đến khi lớn tuổi bệnh cũng phát ra, giống như vong hồn của thủ dùng cách thức này đòi nợ.

   “Lão gia?”

   Ở cửa truyền đến giọng quen thuộc, Lục Trảm mở to mắt, dưới ánh đèn nhu hòa, Chu thị khoác tấm áo choàng thêu hoa mai bước chạy lại, “Lại đau đầu nữa sao?”

   Bà đứng trước mặt ông, ánh mắt đầy lo lắng, mặt còn ửng đỏ do mới tỉnh ngủ, kiều mỹ ôn nhu.

   đến cũng kỳ lạ, cơn đau đầu của Lục Trảm lại từ từ dịu bớt.

   Ông cầm tay Chu thị, thỏa mãm ôm thê tử đến đùi, thuần thục dối dỗ bà, “ phải, chỉ là có chút phiền muộn, khi nàng ngủ, người nhà của Lan ma ma có tới, cháu trai nhà mẹ đẻ của bà ấy buôn bán phát đạt, muốn đón bà ấy trở về tĩnh dưỡng. Lan ma ma là người nàng coi trọng nhất, ta cũng muốn thả bà ấy , nhưng Lan ma ma dập đầu cầu xin ta, đập đến cái trán cũng bị rách mảng, ta nhìn chướng mắt, trực tiếp tống cổ ra khỏi phủ, nhức đầu biết nên giải thích với nàng thế nào đây.”   Thê tử quá thiện lương, nếu để bà biết Lan ma ma chết, dù là Lan ma ma gieo gió gặp bão,hơn phân nửa vẫn khiến thê tử bất an.

   Chu thị lắp bắp kinh hãi, bà chỉ mới ngủ giấc, Lan ma ma rồi?

   “Luyến tiếc bà ấy sao? Lục Trảm cười cười, “Nếu ta phái người đưa bà ấy trở về, tiếp tục hầu hạ nàng?”

   Chu thị vội vàng lắc đầu,nhìn ra cửa, khe khẽ thở dài, “Thôi, cháu bà ấy hiếu thuận, đón bà ấy về nhà hưởng phúc, đây là chuyện tốt, thể vì thiếp mà giữ bà ấy lại bên người. Chỉ là, bà ấy ở bên cạnh nhiều năm như vậy, nay lại đột ngột rời , thiếp còn chưa kịp gặp mặt lần cuối, trong lòng có chút khó chịu.” Cũng là hai mươi mấy năm tình cảm chủ tớ chứ ít đâu.

   Lục Trảm vỗ vỗ tay bà, “ có việc gì, ta lại tìm trong số những người theo hầu bên cạnh nàng, đề bạt người khác lên. Để cho Lan ma ma hưởng phúc , nàng nên thấy mừng cho bà ấy mới phải.”

   Chu thị gật gật đầu, vừa định biểu thêm chút tình cảm chủ tớ nỡ xa rời đối với Lan ma ma, đột nhiên bụng kêu ùng ục.

   Đối mặt với ánh mắt đầy ý cười của nam nhân trước mắt, Chu thị đỏ mặt, giọng oán trách ông “Đều tại chàng hết, hai cứ đòi hồ nháo” Hại bà ngủ qua giờ cơm.

   “ Trách ta, trách ta, , ta ăn cơm với nàng.” Thê tử thẹn thùng đáng hết sức, tâm tình Lục Trảm chuyển tốt, cầm lòng được mà hôn bà.

   Ông thể thay đổi được quá khứ, nhưng may mắn còn có cơ hội để bù đắp, hai mươi năm tiếp theo thậm chí là cả đời, ông đều đối tốt với thê tử.

   ~

   Sau ngày nghỉ ngắn ngủi, hôm sau trời còn chưa sáng, Lục Trảm sớm vào cung thượng triều.

   Lục Nhị gia cũng phải , Lục Vanh mắt mù nhiều năm có việc gì làm, ngược lại có thể thoải mái ngủ giấc tới sáng, rồi cùng Tiêu thị rời giường.

   Lục Minh Ngọc nóng vội muốn hỏi thăm tình bên tổ mẫu, dậy sớm hơn mọi ngày hai khắc, ăn mặc chỉnh tề liền qua thỉnh an cha mẹ trước.

   Tiêu thị còn trang điểm, nhìn thấy nữ nhi vào, buồn cười hỏi: “A Noãn sao ngủ thêm lát nữa?”

   “Con nhớ mẹ.” Lục Minh Ngọc thuận miệng làm nũng, đến trước bàn trang điểm, hứng thú dạt dào mà nhìn mẫu thân trang điểm: “Hôm nay mẹ định ra ngoài à?”

   Nữ nhân có định ra ngoài hay , chỉ cần nhìn cách trang điểm là biết.

   Tiêu thị gật gật đầu, chuẩn bị xong đâu đấy, bà nhìn về phía nữ nhi, nắm lấy bả vai của nữ nhi: “Khi con hôn mê mẹ đến An Quốc Tự dâng hương,cầu Bồ Tát phù hộ, giờ A Noãn hết bệnh, mẹ dẫn con tạ lễ.”

   Trời giá rét, Lục Minh Ngọc cũng muốn , nhưng mà nàng chết sống lại, trong đó cũng có Bồ Tát phù hộ, quả thực nên đến đó bái lạy, vì vậy cũng vui vẻ nghe theo.

   Tiêu thị dương dương cằm hướng bên kia giường, đưa mắt ra hiệu cho nữ nhi.

   Hai mẹ con tâm ý tương thông, Lục Minh Ngọc vừa nhìn hiểu,bỏ lại mẫu thân, cười chạy đến mép giường, hỏi nam nhân tựa như nghe diễn kia, “Cha, cha với mẹ và con nha? nhà ba người chúng ta lâu chưa ra ngoài.” Bởi vì đôi mắt của mình, phụ thân ít khi chịu ra ngoài, nhưng Lục Minh Ngọc cảm thấy, ra ngoài nhiều chút, dù nhìn thấy được phong cảnh, tâm tình cũng giống như khi ru rú ở nhà. Kiếp trước khi nàng buồn bực, điều này luôn đúng.

   Vẻ mặt Lục Vanh khó xử, bất kể đâu, ông đều phải mang theo gậy trúc, khẳng định gây chú ý với mọi người.

   “ Cha, Bồ Tát phù hộ con bình an, mẹ với ngài cũng hòa thuận rồi, lẽ đáng để người dâng hương cảm kích chút?” Lục Minh Ngọc quay đầu lại nhìn mẫu thân, cười đùa .

   Tiêu thị trừng nữ nhi.

   khuôn mặt trắng nõn tuấn mỹ của Lục Vanh lên ý cười ấm áp, bất giác nhìn về phía thê tử, “ Ừ, chúng ta cùng .”

   Đặng Gia

  3. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Ta cũng thích ngà nhà đoàn viên, đôi đôi mũ mãn thế này.
   Diệp Nhược Giai thích bài này.

  4. Diệp Nhược Giai

   Diệp Nhược Giai Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   552
   Được thích:
   17,078
   Chương 14

   Khi nhà ba người đến Ninh An đường thỉnh an, thấy mẹ chồng hôm nay ăn vận thanh lịch tao nhã, Tiêu thị giật mình thôi.

   Gả vào Lục gia lâu như vậy, Tiêu thị sớm cảm thấy cách ăn mặc trang điểm của mẹ chồng hoàn toàn hợp với khí chất của bà. Vì mẹ chồng đối xử với nàng rất tốt, luôn ân cần thăm hỏi, xem nàng như con ruột, nên Tiêu thị cũng từng uyển chuyển khuyên bà vài lần, nhưng chưa có lần nào hữu hiệu.

   Dù gì cũng là con dâu, nếu khuyên nhiều hơn chỉ sợ chọc cho mẹ chồng ghét bỏ, vì vậy Tiêu thị cũng đề cập đến vấn đề này nữa, lại ngờ hôm nay mẹ chồng mình nghĩ thông suốt rồi?

   Lòng Lục Minh Ngọc trong như gương sáng, buông tay mẫu thân ra, cười cười chạy vào trong tiền sảnh, “Hôm nay trông khí sắc của tổ mẫu rất tốt, có phải là có chuyện gì vui ?”

   Nàng vừa vừa tới trước mặt Chu thị, cẩn thận đánh giá sắc mặt của tổ mẫu, nhạy bén phát ít sắc xuân còn vương lại khóe mắt bà. Tổ phụ tổ mẫu cao tuổi đến vậy mà vẫn còn ân ái, Lục Minh Ngọc bất giác cũng cảm thấy xấu hổ giùm hai người, liền cụp mắt mỉm cười, xoay người sang bên cạnh bốc lên miếng bánh sơn tra, vờ như mình chỉ là tiểu nương tham ăn.

   Chu thị có khờ khạo đến mức nào cũng biết thể kể chuyện vợ chồng bọn họ cho con dâu cùng cháu nghe, thấy cháu đặt hết tâm tư lên các món ăn, Chu thị thở dài với con dâu: “Cháu của Lan ma ma nay làm ăn phát tài, hôm qua đến đón bà ấy về nhà hưởng phúc. Tuy ta thả cho bà ấy , nhưng sáng sớm tỉnh lại thấy người đâu, trong lòng ngược lại cảm giác như thiếu mất điều gì.”

   Tiêu thị sửng sốt, Lan ma ma được cháu trai đón rồi?

   Các phu nhân tại kinh thành này, khi hòa hợp với trượng phu trong nhà, nhóm nha hoàn chính là những người mà các nàng giao tiếp nhiều nhất, nên những lão nhân theo hầu chủ tử vài thập niên như Lan ma ma có gọi là phụ tá đắc lực cũng đủ thể ra hết. Vì vậy, khi họ rời phủ, nữ chủ nhân nhất định sai đám nha hoàn tổ chức bữa tiệc nho tại hậu viện, bày vài bàn tiệc, xem như tiễn lão nhân , nhưng vì sao Lan ma ma lại rời vội vã đến thế?

   quá kỳ lạ rồi, Tiêu thị ngồi vào chỗ phía dưới bên trái mẹ chồng, nhịn được bèn lên tiếng tỉ mỉ hỏi thăm.

   Vì thế, Chu thịliền thuật lại với con dâu đúng y như những lời mà trước đó Lục Trảmđã dùng để gạt bà.

   Tiêu thị hề hoài nghi, nhưng Lục Minh Ngọc ngồi bên cạnh nghe xong lại cảm thấy có cái gì đó là lạ. Chuyện này quá trùng hợp rồi, bên này tổ phụ tổ mẫu vừa hòa hợp lại, bên kia Lan ma ma liền rời , thực giống như giờ nàng hy vọng phụ thân đuổi Mặc Trúc rồi hòa thuận lại với mẫu thân mình vậy. Chẳng lẽ mấy năm nay tổ phụ tổ mẫu bất hòa với nhau ra là do Lan ma ma kia nhúng tay vào?

   Nhưng ngẫm lại, đời trước Lan ma ma hầu hạ tổ mẫu hết sức tận tâm, nên Lục Minh Ngọc lập tức gạt bỏ suy đoán này.

   “Mẫu thân, Tam ca, Tam tẩu.”

   Lục Quân mười tuổi dẫn theo nha hoàn của mình tới, khi nhìn lên chủ vị thấy mẫu thân nàng, nàng cũng ngây ngẩn cả người.

   , sau khi ăn xong bọn con định An Quốc tự, ?” Ăn xong miếng bánh sơn tra chua chua ngọt ngọt, Lục Minh Ngọc chùi chùi miệng, thành tâm mời.

   Lục Quân nhìn tẩu tử mình rồi nhăn nhó lắc đầu,“Ta muốn , lạnh lắm.”

   Dù gì nàng ấy cũng vẫn là con nít, Tiêu thị chỉ cười cười chứ khuyên nữa, nàng còn phải trông nữ nhi với trượng phu bị mù, nếu còn phải dẫn theo em chồng, chỉ sợ chốc sơ suất lại chăm sóc được chu toàn.

   Dùng xong bữa sáng, xe ngựa đợi sẵn sàng ở ngoài sân, Lục Minh Ngọc theo phụ mẫu lên cùng chiếc xe ngựa. Lên xe, Tiêu thị bảo nữ nhi ngồi giữa hai vợ chồng họ, nhưng Lục Minh Ngọc lại chịu,cười hì hì ngồi phía bên kia của mẫu thân, giọng hùng hồn đầy lý lẽ, “Mẫu thân ngồi cạnh phụ thân , ở đây dễ ngắm phong cảnh bên ngoài hơn, con được ra ngoài lâu rồi, muốn được nhìn thấy cảnh náo nhiệt đường.”

   Lời này Lục Vanh tin, nhưng Tiêu thị nhìn vẻ trêu ghẹo trong ánh mắt của nữ nhi, bất đắc dĩ liếc xéo nữ nhi cái. Cũng chỉ có những lúc như thế này, nàng mới nhớ đến chuyện nữ nhi trọng sinh, sao con bé mới từng ấy tuổi có thể hiểu được những chuyện phức tạp này. Nhưng có trọng sinh cũng vẫn chỉ là nữ nhi của nàng, Tiêu thị cũng hề có cảm giác khác lạ nào khác.

   Trong tiếng xoay tròn lộc cộc của bánh xe, xe ngựa của phủ Thượng thư vững vàng thẳng tiến ra khỏi cửa thành.

   ~

   An Quốc tự nằm ở vùng ngoại ô phía đông kinh thành, là ngôi chùa mà Cao Tổ hoàng đế sai người xây dựng từ năm Đại Tề khai quốc, tọa lạc ngay tại sườn núi Bàn Long Lĩnh. Hàng năm triều đình chi ra ít ngân lượng để tu sửa chùa chiền phổ biến Phật pháp, vì vậy qua bao nhiêu năm rồi mà ngôi chùa An Quốc tự này vẫn hùng vĩ nguy nga như xưa. Nơi đây tập trung rất nhiều cao tăng, hương khói nghi ngút, du khách đến chơi cùng với khách hành hương lúc nào cũng đông nghìn nghịt, kéo dài dứt.

   Tới chân núi, xe ngựa thể tiếp, quản sựđi theo bọn họ liền thuê kiệu phu, nâng nhóm quý nhân lên.

   “Phụ thân, con ngồi cùng với người.” Lục Minh Ngọc làmột nữ nhi hiếu thuận, cần mẫu thân nhắc nhở, vừa xuống xe nắm lấy bàn tay mang theo chút hơi lạnh của phụ thân mình, thuần thục dẫn phụ thân đến nơi đặt kiệu. Vì phải leo núi nên kiệu lúc lắc rất mạnh, người ngồi đó cũng bị xóc nảy nhiều, với người mắt sáng sao, nhưng với người bị mù hai mắt nhất định rất bất an.

   Thính giác của Lục Vanh rất tốt, chỉ dựa vào chút thanh nho có thể đoán được vị trí đại khái của kiệu phu, giờ lại có nữ nhi dẫn đường cho, liền giao gậy dò đường cho hạ nhân,yên tâm theo nữ nhi. Lục Minh Ngọc còn , hai chân ngắn cũn cỡn, hơn nữa còn cố ý thả chậm tốc độ,Lục Vanh lại cực kỳ phối hợp, thong thả bước theo nữ nhi mình. Hình ảnh này, nếu nhìn từ đằng sau, mọi người chỉ cho rằng đây là phụ thân vì muốn trông nữ nhi nên mới cố ý chậm, tuyệt đối đoán ra được đó là vì ánh mắt của nam nhân ấy có vấn đề.

   “Phụ thân nhấc chân, đằng trước có thanh chắn.” Lục Minh Ngọc đứng trước thanh gác mà kiệu phụ dùng để nâng kiệu, ánh mắt nhìn chằm chằm vào bàn chân của phụ thân mình, như vậy lúc nào cũng có thể giúp phụ thân điều chỉnh bước chân, tránh cho phụ thân giẫm lên thanh gác. “Đúng rồi, nhích lên trước thêm chút nữa, đúng đúng, ở đó đó phụ thân.”

   Giọng của tiểu nương vừa ngọt vừa mềm, nếu đổi lại là người khác nhắc như vậy, Lục Vanh lúng túng xấu hổ, cảm thấy mình là vô dụng. Nhưng đây lại là nữ nhi bảo bối của , Lục Vanh chỉ cảm nhận được quan tâm sâu sắc trong từng lời của nữ nhi. Vì vậy, từ đầu đến cuối mặt vẫn luôn duy trì nụ cười mỉm nhàng như gió xuân tháng ba.

   Trong suốt thời gian ấy, Tiêu thị chỉ đứng bên quan sát, cho đến khi cha con hai người lên kiệu ổn thỏa, nàng mới thở phào, giọng với trượng phu: “Kiệu của thiếp ở ngay đằng sau, chàng nhớ trông coi A Noãn kỹ chút, đừng để cho con bé hết nhìn đông rồi tới nhìn tây.”

   Lục Vanh gật gật đầu, ánh mắt trong suốt sáng ngời nhìn chuẩn xác về hướng thê tử mình, “A Noãn của chúng ta ngoan lắm, nàng cứ yên tâm.”

   Khi đó, ánh mặt trời vừa vặn xuyên qua ngọn cây cao, hắt nắng xuống đây, chiếu lên khuôn mặt tuấn tú như ngọc của nam nhân ấy, khoác thêm cho vầng sáng dịu .

   ra, Lục Vanh rất ít khi ra ngoài, lúc ở nhà đa phần đều ru rú trong thư phòng, nên Tiêu thị rất ít khi nhìn thấy phong thái của trượng phu. giờ nàng bất ngờ được nhìn thấy dáng vẻ phong hoa tuyệt đại của trượng phu, kìm lòng đậu mà ngắm đến mức thất thần.

   May mà bây giờ nàng mang nón che, gió núi khẽ thổi qua, tấm màn che phất phới chạm vào mặt khẽ ngưa ngứa, gọi lý trí của nàng về.

   Nàng vội vàng ừ tiếng rồi leo lên chiếc kiệu đằng sau, Thu Nguyệt đỡ nàng lên kiệu ngồi ổn, sau đó mới ra hiệu cho nhóm kiệu phu khởi hành.

   “Phụ thân, lúc nãy mặt người có gì đó khang khác phải?”

   Trong chiếc kiệu chật hẹp vừa đủ chỗ cho cha con hai người, Lục Minh Ngọc ngửa đầu, giọng hỏi phụ thân.

   Lục Vanh nghĩ lát, : “Có phải lúc nãy ánh mặt trời vừa chiếu vào mặt phụ thân ?” Rất là ấm áp.

   Lục Minh Ngọc cười hì hì, “Đúng vậy, mặt phụ thân lúc có ánh nắng chiếu vào nhìn đẹp hơn bình thường nhiều, mẹ của con ngắm đến ngây người luôn kìa.”

   được xấu mẹ con.” Lục Vanh tin thê tử có thể ngắm mình đến ngẩn người, dù vậy khóe miệng vẫn chịu khống chế mà cong lên, nhưng chính bản thân ông cũng phát ra.

   Lục Minh Ngọc thấy rất ràng, mục đích dụ dỗ cho phụ thân vui vẻ coi như đạt được, nàng liền phóng mắt ra xa rồi miêu tả lại cho phụ thân nghe về cảnh ngày đông mà mình nhìn thấy.

   Đến trước thềm đá dẫn lên An Quốc tự, Lục Minh Ngọc tay trái nắm phụ thân, tay phải nắm mẫu thân, nhà ba người cùng leo lên từng bậc. Mỗi bậc đá đều có độ rộng bằng nhau, Lục Vanh nhanh chóng nắm giữ được tiết tấu. Sau khi được hai mươi mấy bậc, nghe thấy tiếng thở nặng nề của nữ nhi, Lục Vanh trực tiếp bế nữ nhi lên.

   “Phụ thân, con vẫn còn leo được...” Lục Minh Ngọc hoảng sợ, mắt nhìn chằm chằm vào bậc đá, cố gắng giữ vững hô hấp của mình.

   Tim Tiêu thị như nhảy ra khỏi cổ họng, định khuyên bảo, Lục Vanh thẳng tiến về phía trước, “A Noãn đếm , cho phụ thân xem được bao nhiêu bậc rồi.”

   Lục Minh Ngọc nhìn về phía mẫu thân cầu xin trợ giúp.

   Tiêu thị thầm thở dài, tướng công bị mù, làm gì cũng đều phải nhường nhịn chút, nếu lỡ tổn thương đến lòng tự tôn của sao?

   Thấy thể khuyên được, Tiêu thị đành thức thời lùi về sau hai bước, nâng cao tinh thần chuẩn bị bất cứ lúc nào cũng có thể đỡ lấy cha con hai người nếu họ bị té, cả người đều căng thẳng, ngược lại quên những mệt mỏi vì leo núi nãy giờ.

   Rốt cuộc cũng đến được khu đất bằng, Tiêu thị phát cả người mình ướt đẫm mồ hôi, gió núi vừa thổi qua khiến nàng lạnh đến mức rùng mình. Nàng quay lại nhìn nữ nhi, khuôn mặt nhắn đỏ bừng kia cũng lấm tấm mồ hôi, Tiêu thị nhíu mày, vội vàng rút khăn tay ra tỉ mỉ lau mồ hôi cho con mình.

   “A Noãn bị dọa rồi phải ?” Tiêu thị giọng hỏi, bị người cha mù của mình bế leo núi, có ai mà sợ chứ?

   Lục Minh Ngọc quả rất sợ, nhưng khi nhìn sang phụ thân ngọc thụ lâm phong đứng đón gió bên kia, trong đáy lòng khỏi dâng lên niềm tự hào, liền chạy qua ôm phụ thân làm nũng, “Phụ thân khỏe đấy, lần sau đến đây phụ thân lại bế con lên núi nha!”

   Nàng sống đời, nhưng đời trước Lục Minh Ngọc chưa từng cảm nhận được tình cha con, bây giờ trọng sinh làm lại, Lục Minh Ngọc vừa muốn tận tình hưởng thụ thương mà cha mẹ dành cho nàng, đồng thời cũng muốn hồi báo cha mẹ, hiếu thuận với cha mẹ, để bọn họ cũng nếm được cảm giác hạnh phúc khi được nữ nhi kính ngưỡng, sùng bái.

   Lục Vanh khẽ giật mình, mới vừa rồi suốt cả đường nữ nhi còn dám thở mạnh, Lục Vanh biết nữ nhi hoài nghi năng lực của mình, nhưng hoàn toàn dự đoán được nữ nhi lại đòi đến đây lần nữa.

   Sau khi kinh ngạc qua , cảm giác thỏa mãn lập tức ồ ạt kéo tới, ánh mắt của Lục Vanh tỏa sáng hơn hẳn mọi ngày, nụ cười cũng rạng rỡ hơn, còn rụt rè gò bó, “Được được, chỉ cần A Noãn nguyện ý, phụ thân bế con.”

   Lục Minh Ngọc ngọt ngào cười, tuy phụ thân của nàng nhìn thấy được, nhưng vẫn đầu đội trời chân đạp đất như ai.

   “Ừ, lần sau cha con hai người cứ việc đến đây, mẹ ở nhà.” Tiêu thị giả bộ ghen , nhưng đúng ra trong lòng cũng có chút ghen tị. Trượng phu mạnh như vậy, nhưng còn chưa bế nàng lần nào đâu.

   Hiển nhiên Lục Minh Ngọc nghe ra vị chua thoang thoảng trong lời của mẫu thân, liền vội vàng nhìn sang phụ thân. Nếu đổi lại là mình , Sở Tùy khẳng định dùng tất cả những lời ngon tiếng ngọt liên tiếp dỗ dành, ví dụ như “ta cũng muốn ở nhà với nàng” chẳng hạn.

   Đáng tiếc, Lục Vanh lại biết những lời đường mật ấy, da mặt cũng dày, chỉ đành ngượng ngùng cười, mù mờ luống cuống đứng yên tại chỗ.

   “Phụ thân ngốc quá .” Lục Minh Ngọc giọng thầm với mẫu thân.

   Tiêu thị chọc lên trán nữ nhi, sau đó bảo nữ nhi tiếp tục đảm nhiệm vai trò làm cây gậy dò đường nho , mọi người cùng đến chính điện dâng hương.

   Từ chính điện ra, gần đến giờ ngọ, nhà ba người đến khách viện ăn chút cơm chay, nghỉ ngơi lát rồi thừa dịp nắng trưa ấm áp tham quan chùa.

   Nhóm quý nhân ngắm cảnh, các tăng nhân trong chùa vẫn lo việc của mình, ai ngồi vẫn ngồi, ai niệm kinh vẫn niệm kinh, ai rửa chén vẫn rửa chén......

   Thủ Tĩnh là tăng nhân chuyên chịu trách nhiệm rửa chén trong phòng bếp. Tuy chùa chiền hay được người ta là Phật môn thanh tịnh, nhưng bên trong vẫn giống như những gia đình giàu có nhà cao cửa rộng khác, công việc cũng chia sang hèn. Những tăng nhân có thể ra đằng trước tiếp đãi khách hành hương tuyệt đối phải có dáng vẻ đường hoàng, có tri thức hiểu lễ nghĩa. Còn những tăng nhân tướng mạo xấu xí hoặc tay chân vụng về, biết cách lấy lòng quản đều bị sắp xếp làm những việc nặng nhọc như đốn củi xách nước, giặt quần áo nấu cơm.

   Năm nay Thủ Tĩnh hơn hai mươi, mặt đen môi dày, nhìn rất ngốc nghếch, nhưng ra lại là tù nhân trốn trại, vì tránh né quan sai nên mới giả mạo thành tên ăn mày xuất gia làm hòa thượng. vào An Quốc tự, việc nặng nào Thủ Tĩnh cũng có thể gánh được, mà tính tình cũng vô cùng “thành ”, mặc cho đại hòa thượng đánh chửi cũng cãi lại, sợ gây chuyện bị người ta chú ý, kinh động đến quan phủ còn truy nã gã.

   Hôm nay trong chùa có khách quý đến viếng, khách quý ăn cơm dùng đến bát sứ tốt nhất, khi sờ vào rất là thoải mái. Nhớ kỹ lời đại hòa thượng dặn, lúc rửa chén Thủ Tĩnh cực kỳ cẩn thận, nhưng Thủ Nhân cũng rửa chén cùng gã lại vội vã tiểu, vừa rửa xong cái chén sứ lập tức ném lên bàn xoay người bỏ chạy, ngặt nỗi ta ném trật, cái chén liền lăn vòng quanh mép bàn rồi rơi xuống đất, nghe “xoảng” cái.

   Thủ Tĩnh nhíu mày, định qua nhìn xem chén sứ có bị vỡ hay , vừa mới xoay người, phía sau bỗng nhiêntruyền đến tiếng mắng: “Cẩn thậnnày cẩn thận này! Ngươi có biết cái chén kia quý giá cỡ nào !”

   Giọng thô lỗ độc ác, chính là đại hòa thượng Pháp Nghiêm quản lý phòng bếp. Thủ Tĩnh thầm nghĩ xong, quay đầu muốn giải thích, chưa kịp mở miệng thấy cục đá dùng để mài dao bay vèo vèo về hướng mình. Thủ Tĩnh kịp né, cái trán bị cục đá kia đập trúng, gã lùi về sau hai bước, mở to mắt, cảm giác được mặt có thứ gì đó chảy xuống, Thủ Tĩnh giơ tay lên chùi, hóa ra là máu.

   Pháp Nghiêm có thân hình cao lớn thô kệch, quát mắng kẻ dưới cũng thành thói quen, nay thấy Thủ Tĩnh đổ máu, ta cũng chỉ sửng sốt chốc rồi lập tức giận dữ rống tiếp, nhặt cây củi khều lửa trong bếp đánh lên người Thủ Tĩnh, từng gậy từng gậy đập xuống hề nương tay, “Cái chén sứ hơn mười lượng cứ thế bị vỡ mất, có bán ngươi cũng đủ đền, sao ta lại nhận nuôi thứ đồ phá sản như ngươi cơ chứ! Lát nữa ngươi mà giải thích với trụ trì , lão tử có rảnh mà gánh tội cho ngươi đâu!”

   Thủ Tĩnh ôm đầu, tận lực cho ta đánh vào đầu.

   Nhưng Pháp Nghiêm bị lửa giận công tâm, Thủ Tĩnh càng che đầu ta lại càng muốn đánh vào đó, vừa đánh vừa chửi, biết đánh bao nhiêu gậy, đánh đến mức Thủ Tĩnh ngồi xổm lùi về bên cạnh bếp nấu, Pháp Nghiêm mới miễn cưỡng coi như xả được cơn giận, quẳng cây củi khều lửa kia , ngồi xổm xuống đất thu dọn đống mảnh vỡ, đau lòng đến mức đòi mạng, vì vậy tiếp tục mắng Thủ Tĩnh, “May mà mẹ ngươi chết rồi, chứ có sống chắc cũng bị ngươi làm cho tức chết, tên phá sản này......”

   Mắng được nửa, phía sau chợt có tiếng động lạ, cùng với đó là tiếng xé gió, Pháp Nghiêm kinh hãi, cũng chờ ta xoay người, sau ót đột nhiên đau buốt!

   “Ngươi......”

   Pháp Nghiêm khó tin bịt cổ mình, dùng hết khí lực quay đầu lại,nghênh đónhắn ta lại là nhát dao thứ hai do Thủ Tĩnh toàn lực đâm xuống!

   Ăn thêm dao này, Pháp Nghiêm hoàn toàn bỏ mạng, mềm nhũn té oạch ra đất, nơi cổ máu trào ra như suối.

   Hai mắt Thủ Tĩnh đỏ đậm, cho đến khi dòng máu kia chảy đến bên chân gã, trong mắt gã mới khôi phục lại ít thần trí. Sau khoảnh khắc hoảng sợ ngắn ngủi, Thủ Tĩnh nhanh chóng vứt bỏ con dao trong tay, chạy vội ra ngoài. ra phòng bếp, thoáng thấy Thủ Nhân cùng với tiểu hòa thượng từ đằng xa rẽ về hướng này, ánh mắt Thủ Tĩnh lấp lóe, bước chân càng nhanh hơn.

   “Thủ Tĩnh, ngươi đâu đấy?” Thủ Nhân nghi hoặc hỏi.

   Thủ Tĩnh đáp, chạy thẳng mạch.

   Thủ Nhân hoàn toàn hiểu gì, khi đến cửa phòng bếp, vừa nhìn vào trong sợ tới mức suýt té nhào từ bậc thang xuống.

   “Giết người...... Thủ Tĩnh giết người rồi!”

   Tiếng thét run run mang theo sợ hãi từ phòng bếp của An Quốc tự bay đến tận trời xanh.

   Tin dữ đến tai trụ trì, trụ trì lập tức điều động toàn bộ tăng nhân trong chùa bắt Thủ Tĩnh, đồng thời thông báo cho tất cả các khách hành hương trở về phòng mình. Nhưng lúc này Thủ Tĩnh chạy đến phụ cận sau núi An Quốc tự, nghe được tiếng chuôngbáo động, biết rằng tiếng chuông này là thông báo cho tăng nhân phong bế ngôi chùa lại, lòng Thủ Tĩnh nóng như lửa đốt. khi cửa chùa bị đóng, gã trở thành con ba ba trong rọ, trốn đâu được.

   “Phụ thân, con trốn xong rồi!”

   Trong lúc luống cuống sợ hãi, chợt thấy tiểu nương mặc bộ váy màu phấn hồng trốn sau gốc cây đại thụ, đưa lưng về phía gã hướng về phía tây, bên kia là đôi vợ chồng sóng vai đứng, quần áo đẹp đẽ quý giá, phong thái bất phàm, vừa nhìn biết là người đại quý.

   Sau lưng loáng thoáng truyền đến tiếng ồn ào của đám tăng nhân, Thủ Tĩnh khẽ cắn môi, thoăn thoắt bật người lao về phía trước như tên vừa rời cung, hướng về phía tiểu nương kia.

   Ở xéo kia đột nhiên có tăng nhân vọt tới, gương mặt đầy máu, dáng vẻ khủng bố, tiến thẳng đến chỗ nữ nhi nhà mình, Tiêu thị hoảng sợ suýt ngất , vừa chạy về phía nữ nhi vừa kêu to bảo nữ nhi mau trở lại đây. Lục Minh Ngọc cũng vừa nhìn thấy Thủ Tĩnh, sợ đến mức dùng hết toàn lực chạy về phía cha mẹ mình, nhưng cuối cùng cũng vẫn muộn bước, bị gã túm tay mạnh mẽ kéo về.

   “Mẹ!” Lục Minh Ngọc tuyệt vọng nhìn cha mẹ ở đối diện, nước mắt rơi như mưa.

   Nàng vừa sống lại, mới trải qua được vài ngày có cha thương mẹ sủng, nàng vẫn chưa sống đủ, nàng...

   muốn lại chết lần nữa.

  5. Diệp Nhược Giai

   Diệp Nhược Giai Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   552
   Được thích:
   17,078
   Chương 15

   Lục Minh Ngọc hét lên tiếng rồi im bặt, bởi vì nàng nhìn thấy cảnh khiến nàng còn khó chịu hơn cả chết.

   Người cha tuy mù nhưng vẫn ngọc thụ lâm phong xuất chúng bất phàm của nàng, người cha nhìn như bình tĩnh xem mọi chuyện chỉ như gió thoảng mây trôi nhưng ra là muốn xuất đầu lộ diện sợ bị người ta cười nhạo của nàng, trong lúc mẫu thân chạy về phía nàng cũng vội vã chạy theo.

   đánh mất gậy dò đường, chạy còn nhanh hơn cả mẫu thân, nhưng vì thấy đường, khi còn cách Lục Minh Ngọc khoảng trượng bỗng nhiên bị địa thế nơi ấy làm vướng chân, cả người lảo đảo ngã nhào ra đất.

   Lục Minh Ngọc bịt chặt miệng mình, nước mắt vỡ đê.

   được đến đây, ngươi tiến thêm bước ta giết nó!”

   Thấy nam nhân bị mù ở phía đối diện vừa bị ngã lập tức đứng dậy, Thủ Tĩnh tay bóp cổ Lục Minh Ngọc, tay nhanh chóng lấy ra chủy thủ phòng thân giấu bên hông rồi để ngay lên cổ Lục Minh Ngọc. Làm xong động tác này, gã ngẩng đầu, đôi mắt đầy tơ máu uy hiếp nhìn chằm chằm vào thiếu phụ xinh đẹp vừa đuổi tới, “Ngươi bảo được đến đây, ta ra tay đấy!”

   “Đừng!” Giọng Tiêu thị nghẹn ngào, theo bản năng giữ chặt lấy trượng phu còn muốn xông lên của mình.

   Lục Vanh thấy được gì, cũng nghe được giọng của nữ nhi.

   hận, chưa bao giờ thấy hận như thời khắc này, hận thể xé rách màn đêm u tối trước mắt mình, để có thể nhìn tình trạng giờ của nữ nhi.

   cánh tay truyền tới chút sức lực mỏng manh tuyệt vọng của thê tử, Lục Vanh hung hăng nắm chặt tay lại, hướng về chỗ Thủ Tĩnh, :“Tiểu nữ còn , khẩn cầu các hạ đừng làm con bé bị thương, chỉ cần ngươi chịu thả người, ngươi muốn gì ta cũng chịu.”

   Trước mắt cứ trì hoãn kẻ xấu , sau đó Lục Vanh lập tứctrấn an nữ nhi, tận lực giữ vững vẻ trấn định ôn hòa trong giọng của mình: “A Noãn đừng sợ, phụ thân mẫu thân đều ở đây với con, sao hết.”

   “Con sợ, cha, cha với mẹ đừng nóng vội, con ngoan, vị sư phụ này hại con.” Có cha mẹ ở đây, hơn nữa đời trước cũng từng trải qua rồi, giờ Lục Minh Ngọc tỉnh táo lại. Nếu đối phương tới đây để trả thù, khẳng định sớm cắt cổ nàng rồi. Nay đối phương chỉ bắt ép nàng, phỏng chừng là sợ điều gì đó, cần dựa vào nàng để thoát thân.

   Giọng bình tĩnh của nữ nhi phần nào xoa dịu bớt nỗi lòng khẩn trương của Lục Vanh, vừa định tiếp tục thỏa thuận điều kiện với tăng nhân kia, chợt nghe xa xa có tiếng bước chân hỗn loạn chạy tới, cùng với đó là tiếng quát tháo mạnh mẽ đầy tức giận, “Thủ Tĩnh, ngươi phạm vào sát giới, còn mau mau buông dao xuống, thể lại gây sát nghiệt nữa!”

   Lục Minh Ngọc nghe xong, nhịn được giật mình, tăng nhân bắt nàng là kẻ giết người?

   Bên này nàng run bần bật, mà bên kia Lục Vanh Tiêu thị cũng càng thêm lo lắng. Tiêu thị vừa đỡ lấy trượng phu vừa thành khẩn cầu xin Thủ Tĩnh: “Thủ Tĩnh sư phụ, mặc kệ người khác đắc tội ngươi thế nào, nhưng nữ nhi của ta là vô tội, ngươi thả con bé có được ? Ngươi muốn con tin, vậy ngươi cứ bắt ta , thả nữ nhi của ta, con bé mới có bảy tuổi...”

   , bắt ta!” Lục Vanh tay kéo thê tử ra đằng sau, ánh mắt kiên định nhìn Thủ Tĩnh, “Thủ Tĩnh sư phụ, ta là người mù, dễ khống chế nhất, cầu ngươi để ta được đổi nữ nhi của ta về!”

   “Câm miệng!” Mắt Thủ Tĩnh càng đỏ thêm, muốn nghe vợ chồng bọn họ diễn vở tình thâm cứu con nữa, gã vừa bức bách Lục Minh Ngọc theo gã đến hướng bắc, vừa uy hiếp nhóm tăng nhân bao vây xung quanh, “Thả ta , ta bắt nó phải chết cùng ta!” xong tay dùng thêm chút sức, chủy thủ cứa vào cổ Lục Minh Ngọc, để lại vết máu chói mắt, mượn việc này cảnh cáo mọi người.

   “Đừng!”

   Trơ mắt nhìn nữ nhi mà mình sủng ái ngàn vạn bị người ta làm hại, Tiêu thị lập tức quỳ xuống, khóc cầu Thủ Tĩnh đừng tổn thương nữ nhi của nàng nữa.

   Lục Minh Ngọc thấy cổ mình rất đau rất đau, dường như có cái móng tay sắc bén vừa cào qua, miệng vết thương tuy sâu nhưng lại nhức nhối vô cùng.

   Nhưng đời trước nàng từng trải qua cơn đau còn thấu xương hơn nhiều, tại chỉ có chút vết thương ngoài da này, nàng ngược lại chưa đến mức bị dọa đến vỡ gan mất mật. Nàng khóc, chỉ là vì nàng đành lòng nhìn cảnh cha mẹ vì mình mà nóng ruột nóng gan. Nàng cũng sợ, sợ chỉ sơ suất chút thôi, hôm nay trở thành lần thứ hai nàng chết.

   Lục Minh Ngọc muốn chết,đôi mắt lướt nhanh qua nhóm tăng nhân vây quanh bốn phía như hổ rình mồi, trong lòng Lục Minh Ngọc hiểu , tăng nhân đứng phía sau nàng tên là Thủ Tĩnh, nay bị dồn đến đường cùng, mà nàng chính là cơ hội duy nhất để gã còn sống rời . Nếu nàng phối hợp, có lẽ chờ đến khi Thủ Tĩnh an toàn thoát thân, gã có thể thả nàng. Còn nếu nàng phối hợp, cũng chỉ có con đường chết.

   Vì vậy, nàng vừa phối hợp với bước chân của Thủ Tĩnh, tận lực tránh để mình khỏi phải chịu nỗi khổ cần thiết nào khác, vừa an ủi cha mẹ, đồng thời thầm tìm kiếm cơ hội an toàn để mình né ra.

   Đáng tiếc Thủ Tĩnh nắm rất chặt cây rơm cứu mạnh bé là nàng, đến tận cửa sau của An Quốc tự mà gã cũng cho Lục Minh Ngọc với nhóm tăng nhân chút cơ hội cướp người nào.

   được theo ta nữa, các ngươi còn dám tiến lên bước, ta đâm nó đao.” Lùi ra khỏi cửa chùa, đôi mắt đỏ hồng của Thủ Tĩnh nhìn chằm chằm vào vợ chồng Lục Vanh dẫn đầu đám người, , rất ràng ai coi trọng tiểu nương này nhất.

   Ánh mắt hung ác thâm độc của Thủ Tĩnh chuyển sang Tiêu thị,“Vị phu nhân này, ta chỉ muốn an toàn rời , chờ ta vào núi rồi, chỉ cần đêm, sáng mai thả nữ nhi của ngươi ra. Trước khi ta thả người, nếu để ta phát bất luận kẻ nào vào núi tìm kiếm dấu vết, phát lần ta chặt đứt ngón tay của nó. tin ngươi cứ việc thử!”

   xong, hai chân vòng chặt quanh người Lục Minh Ngọc, tay túm tóc Lục Minh Ngọc, giơ tay chém xuống, cắt bỏ đoạn tóc quẳng xuống dưới đất nhằm cảnh cáo.

   Từ trong chùa đến đây, Tiêu thị phải chịu biết bao nhiêu lần kinh hách, lúc này rốt cuộc chống đỡ nổi nữa, cả người mềm nhũn đổ lên người trượng phu, Lục Vanh vụng về đỡ lấy. Tiêu thị kinh hách quá độ, cả người vô lực, nhưng lý trí vẫn còn, đôi mắt xinh đẹp phức tạp nhìn Thủ Tĩnh, “Sau khi sư phụ bình an rời , thả người ư?”

   Thủ Tĩnh nhìn tiểu nương trong lòng, trong mắt lên tia đau xót, trịnh trọng : “Phu nhân yên tâm, Thủ Tĩnh vào núi rồi đỡ quý thiên kim lên cây, ngày mai trời vừa sáng, các ngươi có thể vào núi tìm. Nhưng cũng như những lời ta vừa , nếu các ngươi nghe theo lời ta, để ta an tâm rời , ta lập tức cùng quý thiên kim đồng quy vu tận!”

   “Ngươi , ta cam đoan có ai vào núi bắt ngươi.” Lục Vanh trầm mặt mở miệng, “Chỉ cầu sư phụ là làm, nếu nữ nhi của ta có chút sơ suất gì, Lục gia ta cho dù có phải lên trời xuống đất cũng đào ngươi ra, khiến ngươi muốn sống được, muốn chết cũng xong!” Thủ Tĩnh giết ai, sau này Thủ Tĩnh như thế nào, quan tâm, chỉ cần nữ nhi bình an, phải chịu khổ nữa.

   “Ngươi cứ ngoan ngoãn chờ đó là được.” Thủ Tĩnh muốn nhiều lời,kẹp Lục Minh Ngọc vào dưới cánh tay, cuối cùng cảnh cáo mọi người, “ ai được theo!”

   Trụ trì lộ vẻ khó xử.

   Tiêu thị thấy vậy, liền nắm lấy tay trượng phu đón lên đầu, cho phép bất kỳ kẻ nào gây nguy hiểm đến tính mạng của nữ nhi.

   “Phụ thân mẫu thân đừng sợ, ngày mai con ở trong núi chờhai người!” Nhìn bóng dáng cha mẹ càng ngày càng xa,hai mắt Lục Minh Ngọc đẫm lệ, mọi thứ đều nhòe , cất giọng kêu to, vừa an ủi cha mẹ cũng là để củng cố niềm tin cho mình.

   Nữ nhi biết điều như vậy, Tiêu thị rốt cuộc nhịn được, nhào vào lòng trượng phu khóc nức nở.

   Mà ngay khi Thủ Tĩnh kéo Lục Minh Ngọc vào núi lâu,tăng nhân do An Quốc tự phái kinh thành báo án giục ngựa chạy được hơn nửa đường, bỗng trông thấy đội quan binh có khoảng bảy người. Tăng nhân như gặp cứu tinh, vội vàng ghìm ngựa, đợi ngựa dừng hẳn lập tức nhảy xuống rồi quỳ ngay trước mặt quan binh cách mình gần nhất, “Đại nhân, ta là tăng nhân tại An Quốc tự, vừa nãy trong chùa xảy ra án mạng, có kẻ giết người, trụ trì lệnh cho ta vào kinh báo quan, cầu xin đại nhân tức tốc phái binh truy bắt phạm nhân!”

   Nam tử kia lập tức nhíu mày, nhìn ra đằng sau. ra trước đó bọn họ vốn đến kinh thành, nhưng chợt nghe thấy có tiếng vó ngựa lao nhanh về hướng này, mới đồng loạt dừng lại, quay đầu ngựa chuyển hướng về đây.

   Đúng vào lúc này, nam tử đứng ở đầu kia đội ngũ thúc ngựa đến. Người này nước da trắng nõn, mặt lạnh như sương, nhìn tướng mạo này có vẻ như khoảng dưới hai mươi, trông cũng trẻ nhất trong đám người này, nhưng người lại mặc quan phục chính tam phẩm của Chỉ huy sứ Thần Xu doanh. Áo bào màu đen, gương mặt nghiêm nghị, giận mà uy, tuấn mã thong thả bước qua sáu thuộc hạ kia, đừng sáu tên thuộc hạ ấy, mà ngay cả tuấn mã dưới chân bọn họ cũng hẹn mà đồng loạt lui về sau hai bước, dường như cũng kính sợ trước vẻ uy nghiêm của Chỉ huy sứ đại nhân.

   “Hung thủ là ai, người chết là ai, cho ràng.” đến trước mặt tăng nhân kia, Sở Hành cúi đầu, mặt chút thay đổi hỏi. Cuối tháng này Hoàng thượng muốn cải trang xuất cung, lên núi bái phật,nên mấy ngày nay luôn mang theo người tuần tra những địa phương xung quanh An Quốc tự, nay nghe có án mạng, Sở Hành đương nhiên muốn biết ràng chân tướng.

   Tăng nhân suy đoán có lẽ chức quan của người này , liền lập tức báo cáo tỉ mỉ về chuyện Thủ Tĩnh giết Pháp Nghiêm, còn về lý do vì sao Thủ Tĩnh giết người, tăng nhân quả cũng biết .

   Chỉ qua vài ba câu sơ lược này, Sở Hành thể kết luậnliệu vụ án này có liên quan đến chuyện Hoàng thượng xuất cung hay , vì thế phái thuộc hạ hồi kinh thông báo, còn dẫn theo người chạy tới An Quốc tự trước.

   An Quốc tự xảy ra án mạng, nhóm khách hành hương bị hoảng sợ, ngừng chạy trốnxuống dưới núi, chỉ sợ chậm chân bản thân mình bị liên lụy. Sở Hành dẫn theo thuộc hạ ngược dòng người, loáng thoáng nghe thấy có người đề cập đến Lục gia, Lục tam giavà Tứ nương.

   Khuôn mặt ngây thơ của em dâu lúc nàng cười tươi gọi là biểu cữu cữu chợt ra trước mắt, Sở Hành dừng bước, nháy mắt với thuộc hạ. Người nọ ngầm hiểu, ngăn vị khách hành hương lại hỏi tỉ mỉ tình hình, lâu sau quay về bẩm báo lại, “Đại nhân, nhà ba người Lục tam gia đến chùa dâng hương,Tứ nươngbị tăng nhân tên Thủ Tĩnh bắt cóc, tại trốn vào sau núi, vợ chồng Lục tam gia sợ gã kia bị bức ép quá mức tổn thương đến nữ nhi, nên cho nhóm tăng nhân của An Quốc tự vào núi đuổi bắt.”

   Sở Hành nghe vậy, hàng lông mày dài rậm nhíu chặt lại.

   nghiêng người, nhìn ngọn núi Bàn Long Lĩnh đằng sau An Quốc tự. Bàn Long Lĩnhlà ngọn núi đơn độc, phía tây là kinh thành, phía đông cách xa có huyện , ở cửa thành của huyện có quan binh kiểm tra nghiêm ngặt, chỉ có phía bắc do địa thế nhấp nhô nhiều đồi nhiều núi , nên mặc dù có người ở lại, nhưng cũng chỉ là vài thôn nằm rải rác, thích hợp để lẩn trốn nhất.

   Thủ Tĩnh muốn chạy trốn, chắc chắnsẽ về hướng bắc.

   Phân tích địa thế nơi này xong, Sở Hành thoáng chốc ra quyết định, “Các ngươi gặp Lục tam gia, là ta dùng hết toàn lực cứu Tứ nương về, bảo bọn họ đừng quá lo lắng.”

   “Đại nhân, thuộc hạ theo ngài, thêm người nắm chắc thêm phần.” thị vệ đứng dậy, trịnh trọng xin chỉ thị.

   Sở Hành giơ tay lên, ý bảo người nọ lui về,“ cần, người càng nhiều càng dễ kinh động đến hung thủ, Tứ nương là nữ nhi duy nhất của Lục tam gia, được phép xảy ra bất kỳ sơ suất nào. Các ngươi ở lại trong chùa đợi lệnh, đêm nay tìm được người rồi, ta phóng tên lệnh để thông báo, nếu thấy tên lệnh sáng mai các ngươi theo quan binh cùng vào núi tìm người.”

   Năm thị vệ thuộc Thần Xu doanh cùng đưa mắt nhìn nhau, cuối cùng lựa chọn tin tưởng Chỉ huy sứ đại nhân của bọn họ,“Thuộc hạ tuân mệnh.”

   Sở Hành gật đầu, lập tức bước nhanh về hướng bắc của núi Bàn Long Lĩnh, quần áo màu đen tuyền, thân hình lao nhanh như gió.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :