1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 74: Kinh Sợ Trong Chớp Mắt


   Nhìn Di Ngọc bị bịt kín mắt đưa vào khoảng trống trong bữa tiệc, sắc mặt khách nhân tại đây đều cổ quái lên, vốn tưởng rằng bất quá là cái bình dân phổ thông, nhìn chế giễu cũng thôi, nhưng trải qua vừa rồi bài thơ có thể là kinh tài tuyệt diễm dựa vào tranh mà sáng tác kia, ai có thể trong lòng mình nhiều ra mấy phần kinh sợ ghen tỵ tới.


   Nhưng trong lòng mọi người đều biết công chúa Cao Dương ràng là muốn tìm tiểu nương nhà người ta phiền toái, tuy người khác có tâm giúp đỡ phen, nhưng làm sao có ai dám vào lúc này lắm mồm, tính cách vị công chúa điện hạ phía kia phải bọn có thể chịu nổi.


   Sài Thiên Vi nhìn thoáng qua Di Ngọc đứng thẳng cách đó xa, quay đầu nhìn Cao Dương thần bí hề hề hỏi han: “Biểu tỷ, là cái vật kia sao?”


   mặt Cao Dương mang theo đắc ý nhàng gật đầu, Đỗ Nhược Cẩn từ vừa rồi liền vẫn trầm mặc do dự chút mở miệng ấm giọng đối với Cao Dương khuyên nhủ: “Đợi lát nữa bất quản Lô tiểu thư đoán trúng hay , đều cần lại khó xử nàng được ?”


   “Biểu ca, ngươi là làm sao nha, luôn luôn giúp nha đầu thối kia chuyện — tốt thôi, đợi lát nữa nàng đoán trúng, ta cũng phạt nàng, được chưa?”


   Đỗ Nhược Cẩn thấy nàng như vậy, trong lòng liền thở dài nhõm hơi, nàng công chúa biểu muội này của , tuy rằng ngày thường đối với hơi có chút kính ý, nhưng tính tình bướng bỉnh lên lời của ai cũng đều nghe vô, còn thực lo lắng đợi lát nữa cái tính cách trâu bò kia của nàng phát ra, đối tiểu nương người ta khoan dung buông tha, kia liền là chuyện xấu.


   Lại quá khoảnh khắc, có hai gã thái giám cùng nhau nâng lồng đồ vật che kín đen thui vào trong bữa tiệc, tại Cao Dương ra hiệu sau để ở cái bàn vừa rồi Đỗ Nhược Cẩn vẽ tranh kia.


   Lại hai cung nữ đỡ Di Ngọc đứng giữa sân đến trước cái bàn, rồi thấp giọng nàng vài quy củ, mọi người liền thấy Di Ngọc động tác thong thả vươn tay thăm dò chút, sau cùng đem đôi bàn tay đặt ở mặt bàn sau đó lại nhúc nhích.


   “Bịt mắt đoán vật” này khách nhân ngồi nhiều là chơi quá, cũng là người được thẻ lệnh bịt kín đôi mắt, người bên cạnh đều thể lên, chỉ bằng đôi tay của người che mắt tiếp xúc, đoán ra đồ vật mà chủ nhà cấp, nếu trình độ khó dễ, kia là toàn muốn nhìn chủ nhà cấp ra vật như thế nào.


   nay cái bàn này đặt phải đồ chơi cái gì, ít người đều nho thầm lên, lẫn nhau phán đoán, nhất thời lực chú ý của mọi người đều để ở cái lồng được phủ kín kia, chỉ chờ Cao Dương lệnh người mở ra, trước để cho bọn nhìn xem là cái đồ chơi trân quý gì.


   “Mở .”


   Hai tên thái giám thủ bên cạnh nghe thấy mệnh lệnh của Cao Dương, liền có tên vươn tay lưu loát đem miếng vải đen gắn vào cái lồng rút xuống dưới.


   “A!” Hai người cung nữ đứng bên cạnh Di Ngọc kinh hô rút lui đến mấy bước mới dừng lại, sắc mặt trắng bệch đứng cách cái bàn xa trượng dám lại đến.


   Trong phút chốc, khách nhân đầy sân có ai là trừng mắt cứng lưỡi, sững sờ nhìn vật vốn bị giấu dưới miếng vải đen, đây là cái lồng sắc đen cao đến hai xích (2/3m), lớn đầy đủ người thanh niên vây quanh.


   Bên trong cái lồng nhốt con chim hung dữ màu trắng chỉ so với cái lồng hơn được bao nhiêu, tại bữa tiệc thiếu nhiều hạng người kiến thức rộng, nhưng lại người có thể nhận ra con chim này thuộc loại nào: thân lông chim sáng trong từng cộng giống như đều mang hàn khí, cái mỏ vàng óng ánh lên ánh sáng lạnh sắc bén, làm cho người ta hãi hùng khiếp vía nhất đó là đôi con mắt trầm lại sung mãn lệ khí đỏ như máu, chỉ cần vừa nhìn, liền nhìn chòng chọc được da đầu người ta run lên.


   “Cao Dương!” Đỗ Nhược Cẩn nghiêm mặt hướng về Cao Dương công chúa quát tiếng, vạn nghĩ đến nàng thế nhưng đem thứ này ra làm cho Di Ngọc đoán.


   Cao Dương khó được để ý , khóe miệng nổi lên tia tươi cười máu lạnh, giương giọng , “Lô tiểu thư còn mời sờ sờ xem, đây là đồ vật gì vậy?”


   Di Ngọc tuy bị bịt mắt, nhưng có thể cảm giác đến khí lạnh cứng trong sân, chỉ riêng thái độ vừa rồi hai người cung nữ kia liền làm cho nàng cảm giác được ổn, nghe lời của Cao Dương, nhất thời biết là có nên hay vươn tay.


   “Khiến nàng sờ!” Cao Dương cũng cho nàng nhiều ít thời gian suy xét, bàn tay vỗ ở bàn, hai tên thái giám đứng tại đối diện liền quấn đến Di Ngọc bên kia, mỗi người bắt được cánh tay nàng cho nàng giãy dụa, lập tức muốn hướn về phía khe hỡ rộng hẹp chừng bàn tay lồng.


   Trong lồng sắt, con chim hung dữ màu tuyết trắng kia lạnh lẽo rét buốt nghiêng đầu nhìn chòng chọc cái tay hướng nó vươn tới, cái mỏ lớn sắc bén lên đường ánh sáng lạnh, có ai hoài nghi bị cái miệng của nó mổ xuống như vậy, tay của Di Ngọc phải chăng còn bình yên vô mà nán lại ở cổ tay.


   Mọi người trong bữa tiệc ai nín thở ngưng thần, có chút nữ khách nhát gan quay đầu , nam nhân trung niên lúc nãy còn cùng Di Ngọc quá mấy câu càng là bị người bên cạnh che miệng ra sức ấn ở nệm vô pháp đứng dậy.


   được sờ!” Đỗ Nhược Cẩn rất nhanh từ bàn của mình đứng lên, “Đùng” tiếng đập xuống ly rượu bàn, căng chân liền hướng Di Ngọc bên kia chạy đến.


   Trước mắt mảnh tối đen, Di Ngọc hung hăng cắn môi dưới cùng hai gã thái giám kia tranh đoạt hai cánh tay của chính mình, trong tai nghe thấy tiếng ngăn cấm kia, ý nghĩ trong lòng càng mãnh liệt — thể sờ! chút cũng thể đụng!


   Ý niệm này chống đỡ nàng nhịn xuống hai cánh tay đau đơn, sống chết cũng chịu lại vươn tay ra phía trước tấc, nhưng mà nàng còn giãy dụa, khuỷu tay trái lại đột nhiên tê rần, nháy mắt cánh tay kia liền thoát lực vươn về phía trước.


   “Ca!” Đầu ngón tay đột nhiên chạm được mảnh băng hàn, Di Ngọc lại khó nhịn xuống, thất thanh kêu ra, trong hai mắt trào ra nước mắt tẩm ướt tấm lụa đen.


   Trong tiệc rượu mảnh yên tĩnh, Đỗ Nhược Cẩn chạy băng băng đến nửa liền như vậy ngừng lại, tất cả mọi người đều sững sờ tại chỗ cũ, ngốc ngốc nhìn trước mắt màn:


   Bàn tay trắng nõn kia cuối cùng vẫn là bị ép vói vào cái lồng, cách cái mỏ sắc bén vàng óng bất quá chút xíu, mọi người chỉ thấy con chim tuyết trắng hung dữ trong lồng kia đột nhiên đem cái mỏ gần sát bàn tay kia, lại ở trong chớp mắt lướt qua cái mỏ, ngược lại dùng cái đầu tuyết trắng nhích tới bàn tay — cọ xát.


   Vị trí ngồi của Cao Dương vừa vặn có thể đem màn này xem rành mạch ràng, đôi mắt đẹp khó được ngây dại ra, trong não chỉ lên ý niệm: phải chứ! phải là như vậy a!


   Mà Di Ngọc lại vì mu bàn tay thình lình xảy ra mềm mại xúc cảm làm cho “Kinh” quên mất giãy dụa, ngay cả nước mắt cũng bị đổ trở về, cho đến khi cái vật mềm mại kia lại ở mu bàn tay nàng ma sát được vải cái, lúc này mới vô ý thức lật tay vuốt ve lại, lòng bàn tay truyền tới ấm áp làm cho nàng có chút khó có thể tin, cảm thấy lên nhiều loại ý nghĩ, dè dặt cẩn thận lại duỗi ra bàn tay tới dán lên, càng sờ lá gan càng lớn, càng sờ — càng mơ hồ.


   Cao Dương từ cơn chấn kinh hoàn hồn xiết chặt chén rượu trong tay, hưng hăng ực hớp vào cổ, lạnh lùng : “Sờ xong liền cho bản cung, đây là cái vật gì!”


   Đỗ Nhược Cẩn cưỡng chế cảm giác kỳ dị trong lòng, quay đầu nhìn Cao Dương nhíu mày thấp giọng quát : “Cao Dương, được nháo!”


   Lại nghĩ câu như vậy ném qua, Cao Dương đương trường liền nghiêng người về phía trước giẫm chân lên bàn, mặt mang theo nanh ác, nộ cười : “Được! Vậy ta liền nháo — người tới, đem cái thối nha đầu dĩ hạ phạm thượng, lừa dối hoàng thấy này bắt lấy cho bản cung!”


   Như vậy ra lệnh tiếng, lập tức từ góc đông bắc yến tiệc nhảy ra hai tên thị vệ eo vác kiếm mặc giáp , rất nhanh hướng Di Ngọc chạy .


   Con chim hung dữ trong lồng sắt đột nhiên thét dài tiếng liền bắt đầu nhảy nhảy lên, Di Ngọc đột nhiên bị nó phát điên dọa rút lui hai bước, tuy tránh ra bên cạnh hai gã thái giám, lại biết phía sau còn có hai cặp tay hướng về vai mình đánh úp lại.


   “Dừng tay!”


   Hai vai Di Ngọc đột nhiên đau xót, kịp làm ra phòng ngự bị ấn quỳ ở mặt đất, đùi đau đớn trận, vừa mới giãy dụa hai cái, cảm thấy cần cổ dán lên cái gì đó lạnh buốt, cùng lúc đó, trong tai đột nhiên cùng nhau truyền tới tiếng hô quen thuộc.


   Lô Trí rất nhanh chạy lên bậc thang, trong mắt chứng kiến màn thiếu chút nữa làm cho tim ngừng đập: Tiểu muội từ bảo vệ đến lớn, giờ phút này tóc tai quần áo hỗn loạn quỳ sấp ở thảm đỏ, cần cổ dán sát phen kiếm sắc, mũi nhọn lóe ra từng trận tối tăm.


   chút nghĩ ngợi liền xông tới, lại kịp tiếng Cao Dương ra lệnh được nhanh, “Bắt lấy!”


   Tên thị vệ bên phải Di Ngọc rút ra thanh trường kiếm bên hông thuận thế phen để tại cổ Lô Trí xông lên.


   Thân thể Cao Dương buông lỏng, vai dựa vào nệm êm, thanh kiều lệ tuy có áp quá tiếng huýt gió của con chim trong lồng, nhưng cũng rành mạch ràng: “Hôm nay liền cho các ngươi kiến thức kiến thức, kết cục của việc chọc bản cung tức giận!”


   “Ân?” Cao Dương vừa dứt lời, cái mũi thoáng giơ lên liền ngoài ý muốn ràng truyền vào trong tai của mọi người trong bữa tiệc, ngay cả con chim hung hăng nhảy nhảy trong lồng cũng dừng lại tiếng rít.


   “Chọc ngươi tức giận có cái gì kết cục.”


   Chỉ nghe đến thanh trầm thấp này, Cao Dương vừa mới đưa vào miệng ngụm rượu xong, sắc mặt trở nên trắng bệch, nanh ác mặt chưa rút , rồi lại mang theo mấy phần kinh hoảng.


   Mạnh nuốt xuống rượu trong miệng, nàng chậm rãi từ ghế nệm mềm mại đứng thẳng thân thể, tầm mắt lướt qua nơi xa Lô gia huynh muội bị thị vệ cưỡng ép, hướng phía sau bọn họ nhìn lại.

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.1 - Chương 75: Lại Gặp Mặt


   Di Ngọc chống hai tay, cũng nhúc nhích quỳ ở thảm đỏ, nàng cho dù có ngốc cũng biết cái để cần cổ mình là cái gì, đôi mắt nhìn thấy, chỉ có thể dựng thẳng lỗ tai cẩn thận nghe động tĩnh yến tiệc.


   Trước đó nàng nghe đến thanh của Lô Trí, cũng có thể đoán được đại khái lúc này cũng giống chính mình dạng bị kẹp dưới kiếm của người khác, do dự có nên ra tiếng hỏi thăm hay , nghe được thanh xa lạ của nam nhân ở lúc Cao Dương lên tiếng sau đó vang lên, khí bốn phía đột nhiên chợt trở nên đông cứng lên.


   “Tứ, tứ ca.” Tiếng kêu to này của Cao Dương tại tiệc rượu im ắng này phá lệ có vẻ ràng, Di Ngọc nhạy cảm phát đến trong thanh của nàng khẽ run.


   Kiếm đặt cổ nàng đột nhiên bị thu trở về, tay ấn tại vai nàng cũng rất nhanh bỏ chạy, tiếp đó là “Bịch bịch” vài tiếng quỳ xuống đất, nàng cứng ngắc trong khoảnh khắc liền quỳ ngồi mặt đất, vừa muốn vươn tay sờ đầu gối phát đau, cảm thấy đôi tay dừng ở vai.


   “Đại ca.” Ngửi được hương vị quen thuộc, Di Ngọc suýt nữa lại rơi lệ.


   “Tiểu Ngọc đừng sợ, có chuyện, đợi lát nữa chúng ta liền về nhà.” Nghe Lô Trí ở bên tai giọng an ủi, Di Ngọc khẽ gật đầu, muốn đứng lên, nhưng mà đùi hơi động chút là lại đau lại xót, Lô Trí đại khái nhìn ra nàng lúc này dễ di chuyển, liền sờ sờ nàng đầu ở bên tai nàng lại mấy câu, tiếp đó vươn tay tháo lụa đen mắt nàng.


   Di Ngọc hấp hấp cái mũi , trong tai lại nghe thấy trận tiếng bước chân chậm rãi tới gần, tựa hồ có người đứng tại bên cạnh nàng, vừa vặn chắn gió lạnh mặt sông nơi xa thổi tới.


   “Cao Dương, ngươi thực là càng lúc càng có năng lực.” Lời trầm thấp của người đứng ở bên cạnh nàng vừa ra khỏi miệng, Di Ngọc liền phân biệt ra chính là thanh xa lạ của nam nhân vừa rồi.


   “Tham kiến Ngụy vương.” Lúc này đột nhiên hàng loạt tiếng rống cùng nhau vang lên, Di Ngọc bị hù nhảy dựng, đây có thể sánh bằng lúc khai tiệc cấp cho Cao Dương lời chúc mừng muốn ngăn nắp nhiều.


   “Miễn lễ.”


   “Tứ ca…” Cái kết phía sau đầu Di Ngọc buột quá chặt, Lô Trí tháo nửa ngày mới vừa lỏng cái miệng, nghe vừa rồi Cao Dương còn vênh váo hung hăng bây giờ tiếng lại so với con thỏ lớn hơn bao nhiêu, Di Ngọc ra sức hấp hai cái lỗ mũi, tứ ca, Ngụy vương, đây chính là trong truyền thuyết tứ hoàng tử Lý Thái, quả nhiên là lợi hại, nghe động tĩnh này của Cao Dương, ràng là như con chuột thấy mèo.


   đến, cái thời đại này Lý Thái là bất đồng, mẫu phi phải là Quốc Mẫu Trưởng Tôn thị, ngược lại là cái phi tử qua đời vài năm, cùng Cao Dương dạng, cũng là cái đứa nương “Đáng thương”.


   Lụa đen mắt rốt cuộc được từng vòng tháo xuống dưới, Di Ngọc vừa mới mở to ánh mắt ướt át, chính diện đối với đèn hoa sen sáng rực ở bậc thang đối diện, nhức mắt nhanh chóng lại khép trở về, bị che như vậy nửa ngày, lại khóc quá, mắt thấy điểm sáng là khó chịu hết sức, Lô Trí thấy hình dạng này của nàng, hơi suy nghĩ chút liền buông ra ôm cánh tay Di Ngọc, thẳng tắp đứng lên, vừa vặn ngăn trở dãy ánh đèn kia.


   Tình cảnh lúc này lại lạnh xuống, cảm thấy Lô Trí đứng dậy, Di Ngọc mị ánh mắt chậm rãi mở to, mơ mơ hồ hồ chỉ nhìn thấy trước mắt mảnh lam ảnh (bóng màu lam), nghĩ là vải áo của Lô Trí, vừa muốn duỗi tay bắt, chỉ thấy phía sau cổ phát lạnh, dư quang ngắm thấy bên trái đạo ánh sáng bạc xẹt qua, chút nghĩ ngợi đột nhiên liền nhảy lên, nhào đầu về phía trước.


   đầu gối đột nhiên truyền tới cảm giác tê dại, nhưng cũng kịp vai trái truyền tới cảm giác đau đớn toàn thân trong tức khắc, Di Ngọc kêu rên tiếng, thân thể bị người nhàng ôm lấy, bên tai trái cùng nhau xẹt qua tiếng xé gió, chỉ nghe phía sau người kinh hô, ngay sau đó sau gáy nàng liền bị phun lên cổ chất lỏng ấm áp.


   màn điện quang hỏa thạch này chỉ là chớp mắt công phu trong mắt mọi người liền hết, chờ khách mời ở trong sân phản ứng kịp, thái giám kia nguyên bản quỳ bên cạnh bàn lại đột nhiên lên cơn muốn ám sát tứ hoàng tử ngã văng ra xa xa bên ngoài, giờ phút này ngược lại ngửa mặt, trong miệng ngừng hộc ra máu loãng.


   Di Ngọc thiếu chút nữa đau ngất gắt gao nhíu lông mày, nhìn gần ngay trước mắt có chút mơ hồ cổ áo viền tơ vàng, cảm giác hôn mê trong não càng nặng nề, trước khi triệt để mất ý thức ở trong lòng còn mắng: Ông nội , cứu lầm người. :))


   Lô Trí cứng ngắc nhìn Di Ngọc tê liệt ngã xuống trong lòng của người bên cạnh, hít sâu hơi nuốt xuống tiếng kêu sợ hãi đến cổ, vươn ra đôi tay run nhè muốn tiếp lấy nàng.


   tay Lý Thái ôm thân thể xinh chỉ cao đến vai của nàng, nhàng tránh , né tránh Lô Trí vươn tới đôi tay, mà sau đó hai ngón tay nhanh chóng ở sau lưng người trong lòng điểm vài cái, vai bị tẩm hồng kia lặp tức lại tỏa máu ra ngoài, nhưng mà dao găm vẫn cắm ở mặt , lại làm cho nhíu lông mày.


   “Cao Dương, lại đây.” Thanh vẫn trầm thấp, lại làm cho sớm bị kinh biến trước mắt dọa được mặt còn nhan sắc Cao Dương công chúa thành thành rời khỏi chỗ ngồi, bước nhanh tới.


   Lý Thái đem Di Ngọc ở trong lòng cẩn thận đưa cho Lô Trí đứng bên, có biểu tình nhìn Cao Dương đến cạnh cúi đầu mà đứng.


   , là ai ra chủ ý.” Hôm qua Lý Thái vừa lúc ngủ lại ở giường trong Phù Dung Viên này, tối nay nghe trinh thám báo quá động tĩnh bên này của Cao Dương, liền tìm người truyền Lô Trí qua hỏi han, sau đó lại tiếp đến tin tức Ngân Tiêu ở bên này, lập tức ràng có người muốn dẫn qua, liền thuận thế cùng Lô Trí Phương Lâm Uyển, mà cuối cùng lại liên lụy Di Ngọc công gặp xui.


   “Là, là… ” Cao Dương phải đần độn, vừa nghe liền biết Lý Thái là hỏi ai phun ra ý kiến muốn nàng đem Ngân Tiêu bắt ra, tính cách nàng tuy bạo ngược, nhưng cũng phân biệt tình thế, đêm nay êm đẹp lại toát ra thích khách tới, chính là ở chỗ này ôm cây đợi thỏ, lại liên tưởng đến nàng có thể thuận lợi như vậy đem quái vật Ngân Tiêu kia bắt ra từ biệt viện của tứ ca, rất là ràng.


   Nhưng mà người hiến kế cũng là cung nữ bên cạnh mà nàng cực kỳ sủng tín nhất, nếu là giao cho tứ ca — lặng lẽ giương mắt hướng người đối diện nhìn lại, ánh mắt chính là vừa tiếp xúc sơ nàng liền rùng mình cái, buột miệng đem tên người kia giao đãi ra.


   Lý Thái nghe nàng xong, mặt đổi sắc, đối phía sau giơ tay lên, mọi người thấy bảy tám người kiếm khách thân mặc quần áo dạ hành biết từ chỗ nào xông ra, chỉnh tề đứng thảm đỏ chờ mệnh.


   “Mang Ngân Tiêu về, thích khách đưa đến Hình Bộ.”


   Ba người kiếm khách áo đen thấp giọng lĩnh mệnh liền phân đầu hành động lên, Lý Thái xoay người lĩnh lấy Di Ngọc bị Lô Trí ôm ngang, cùng thừa lại kiếm khách áo đen phía sau, hướng bên ngoài Phương Lâm Uyển đến.


   Cao Dương thấy khắc tinh này , vừa muốn thở ra khẩu khí, thấy người kia vừa hạ mấy tầng bậc thang sau chậm rãi xoay người lại, tại mảnh đèn hoa sen chiếu rọi đôi mắt màu xanh càng phát ra dị lên mảnh ánh sáng lạnh băng.


   “Cao Dương, ta có phải hay quá dung túng ngươi.” xong câu tựa hỏi phải hỏi này, Lý Thái liền xoay người mà , lại để ý đến Cao Dương đứng thảm đỏ thần tình trong nhát mắt trở nên ủy khuất.


   “Tiểu nha đầu, tiểu nha đầu tỉnh tỉnh.” Là ai ở bên tai nàng ông ông gọi bậy, thực phiền người, thể để cho nàng lại ngủ lâu hồi sao.


   “Để cho ta tới, ngươi kêu như vậy căn bản dùng — Uy! Tỉnh lại cho ta!” A! Rống cái gì rống, nàng ngủ còn được sao, lỗ tai đều điếc!


   Di Ngọc trợn hai con mắt tỉnh lại, thẳng tắp đập vào mắt hai trương khuôn mặt phóng đại, “Ah” tiếng thét chói tai liền vươn tay chộp tới, nhưng lại trơ mắt nhìn đôi tay của mình từ mặt đối phương xuyên qua.


   “A a! Quỷ! Quỷ!”


   Di Ngọc cứ như vậy hắng giọng gọi nửa ngày mới dừng lại, ngơ ngẩn nhìn hai người thối lui đoạn khoảng cách, đột nhiên duỗi ngón tay đụng vào cái trong bọn , lắp ba lắp bắp : “Tiểu, tiểu, tiểu Bạch!”


   Bạch Vô Thường thân mặc áo trắng hung hăng lườm nàng cái, bất mãn : “Hai ta quen, ngươi vẫn là kêu ta Bạch Vô Thường đại nhân .”


   Ngược lại Hắc Vô Thường bên cạnh mặt lại mang chút tươi cười còn tính thân thiết, “Tiểu nha đầu a, ngươi còn nhớ được chúng ta?”


   Di Ngọc áp chế trong lòng ngoài ý muốn hơi hơi sợ hãi, gật gật đầu, nhìn thấy mặt hai người cùng lộ ra cười yếu ớt, lúc này mới hướng bốn phía đánh giá, chỉ thấy phạm vi ước chừng năm thước bên ngoài đều là mảnh sương mù trắng xóa mảnh, thế là liền nhấc lá gan quay đầu giọng hỏi: “Ta, ta có phải là lại chết hay ?”


   Nàng tinh tường nhớ được bản thân mình trước đó thay người bị đâm cái, cái loại đau đến tận xương kia tại biến mất vô tung, cũng giống như lúc ấy nàng rơi lầu cũng chỉ là đau như vậy lát, sau đó liền có cảm giác.

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.1 - Chương 76: Tiền Căn Hậu Quả


   Bạch Vô Thường nghe lời của nàng xong, mặt lộ ra tia giễu cợt, khách khí mở miệng : “Nghĩ cái gì đó, ngươi nếu thực chết sớm bị tiểu quỷ đem hồn câu , làm sao còn dùng tới hai em chúng ta ra tay.”


   Gánh nặng trong lòng Di Ngọc liền được giải khai, thầm nghĩ chỉ cần phải chết là tốt rồi.


   “Bất quá tuy rằng ngươi chết, nhưng cũng cùng chết kém nhiều.”


   Trái tim Di Ngọc vừa mới để xuống trong nháy mắt liền treo trở về, Hắc Vô Thường thấy bộ dạng này của nàng, vội trừng mắt Bạch Vô Thường cái, “Ngươi dọa nạt nàng làm cái gì.” Sau đó lập tức ấm giọng đối với Di Ngọc giải thích, “Ngươi bởi vì thân thể bị thương, liên lụy đến định hồn tâm mạch, hồn phách ổn, cho nến choáng váng ngất , tại chỉ là hồn phách ly thể mà thôi, cần sợ.”


   “A?” Vẻ mặt Di Ngọc đờ đẫn, hoàn toàn nghe hiểu tiểu Hắc đại nhân vẻ mặt thân thiện này cái gì.


   Hắc Vô Thường mắt thấy nàng bộ mê hoặc, khẽ thở dài cái, há mồm êm tai tới: “ tình là như vậy…”


   tầng sinh tử sai phê, đời này nhiều ra cái sinh mệnh thiếu hồn thiếu phách, Hắc Bạch Vô Thường phụng mệnh tìm cái hồn phách có mệnh số tử vi giống Di Ngọc, nhưng người bên lại nhầm đem Định Hồn châu trở thành Dưỡng Hồn đan đưa cho Hắc Bạch Vô Thường, Di Ngọc sai lầm nhập thể, Định Hồn châu ngưng tụ tại ngực, tụ tập thành đường định hồn tâm mạch, tuy cũng nổi lên tác dụng an thần, nhưng định hồn tâm mạch quá thừa linh khí lại ngoài ý muốn phụ thêm vài hiệu quả khác.


   Nghe xong Hắc Vô Thường giải thích, Di Ngọc chớp chớp mắt, dè dặt cẩn thận hỏi: “Vậy ta có thể giúp thực vật lớn nhanh, chính là bởi vì nguyên nhân này?”


   Nhìn thấy hai người gật đầu, Di Ngọc mới lộ ra cái biểu tình giật mình hiểu ra, chỉ là ngay sau đó sắc mặt lại khó xem lên: “Ta, ta nhớ được trước đó bản thân giống như chảy ít máu…” Thảm, biết có phải hay bị người phát .


   Bạch Vô Thường quăng cái trợn mắt, “Yên tâm , ngươi là bị thương ở vai, phải theo tâm mạch chảy ra máu liền sao.” Nhìn thoáng qua Di Ngọc bộ nửa hiểu nửa , thoáng ngừng lát tiếp tục , “ ngươi cũng hiểu, cái gọi là thập chỉ liên tâm (Mười ngón tay đều gắn liền với trái tim, thành ngữ này giống câu “Tay đứt ruột xót”) chắc chắn biết — ngươi liền như vậy lý giải là được.”


   Lúc này Di Ngọc mới miễn cưỡng khẽ gật đầu.


   “Chúng ta ra lần dễ, lần trước là thừa dịp hồn phách ngươi ổn, mới tìm cơ hội đến kiểm tra thân thể ngươi, lúc đó trừ phát ngươi nhiều ra đường tâm mạch cũng có gì đáng ngại, sau mới lại biết được ngươi có cơ duyên như vậy, vì thế mà lần này cũng mượn cớ hồn phách ngươi bất định, đặc biệt tới dặn bảo ngươi phen, thuận đường cũng cùng ngươi giải thích ràng.”


   Di Ngọc vừa mới tiêu hóa xong lời của Bạch Vô Thường, lại nghe được Hắc Vô Thường đề cập chuyện lần trước giúp nàng kiểm tra thân thể, thầm nghĩ chính là đêm đào thoát khỏi Trương trấn kia, linh hồn nàng ù ù cạc cạc quay trở về đại, nghĩ đến cũng toàn bởi vì bọn , nhưng mà bọn lại cũng có biết nàng có chút tình huống “Đặc thù” kia, tin tức cũng đủ linh thông.


   “Định hồn tâm mạch chính là dị vật, cấp thấy phẩm chất ngươi rất tốt, đồng ý cho ngươi mượn, nhưng mà nhớ lấy thể hao tổn quá độ, nếu nguy hiểm đến tính mạng.”


   Hắc Vô Thường xong câu đó liền đối với người bên cạnh khẽ gật đầu, rồi sau đó đối với Di Ngọc phất phất ống tay áo, trước khi tầm mắt nàng mơ hồ, giọng cười : “Nhiều bảo trọng, chúng ta sau này gặp lại, ngươi tốt nhất là đem hai em chúng ta quên .”


   Di Ngọc bị trận đau nhức bất thình lình xảy ra làm bừng tỉnh, tuy rằng mắt chỉ có thể mở ra kẽ hở , nhưng cũng cảm giác được bản thân nằm sấp đệm giường mềm nhũn, vai mang đến cảm giác dính ngấy đau đớn làm cho nàng hừ tiếng.


   “Đại… Đại ca…”


   Nha hoàn hầu hạ trong phòng nghe thấy tiếng kêu xíu của nàng, vội vàng buông ra này nọ trong tay chạy ra ngoài.


   Trong chớp mắt Lô Trí liền từ ngoài cửa xông vào, chạy đến bên giường cách màn lụa, giọng kêu to, “Tiểu Ngọc, Tiểu Ngọc.”


   “Đại ca…” Di Ngọc nghe thấy tiếng của Lô Trí, nhịn đau nhàng lên tiếng.


   “Đại ca ở đây, người ngươi có thương, ngoan ngoãn nằm im được động, phải nghỉ ngơi.”


   “Ưm…” Biết Lô Trí ở bên người, Di Ngọc yên tâm ít, khuôn mặt tái nhợt dán vào gối lụa trơn bóng, trong lòng nghĩ lại tràng chuyện như mộng như ảo vừa rồi, vai đau đớn bởi vì nàng phân thần chậm lại ít, lâu hồi nàng liền ngủ say qua.


   Lúc này gần đến sáng sớm, Lô Trí đêm chưa ngủ ngồi ở ghế bên giường, xuyên qua màn lụa mơ hồ nhìn đến Di Ngọc lẳng lặng nằm sấp ở giường, sắc mặt rất là khó xem. Tối hôm qua trong khi thái y xử lý miệng vết thương cho Di Ngọc , Ngụy vương liền truyền thám tử đem chuyện phát sinh ở tiệc rượu sau khi rời khỏi năm mười ràng ràng kể lại, nghe xong chuyện trải qua, Lô Trí cũng ở trước mặt Ngụy vương biểu ra cái gì thỏa, cho đến lúc này bên cạnh có người mới đưa tình tự lộ ra ngoài.


   thực nghĩ đến Cao Dương quá phận như thế, đường đường là công chúa mà tâm tư lại ác độc như vậy, vừa tức giận bản thân rời làm cho ả thừa cơ hội, lại đối với Lô Tuấn say rượu tỉnh tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, tối hôm qua bọn cùng Ngụy vương trở về Hạnh Viên sau, liền có người cũng đem Lô Tuấn vác trở về, bị tạt ột chậu nước lạnh sau đó liền ném ở trong sân, hạ quyết tâm muốn cho Lô Tuấn cái bài học, lúc này còn khiến cho quỳ ở bên ngoài.


   Về phần Cao Dương, điểm tình nghĩa ở chung lẫn nhau vốn có tới nay bây giờ sớm tan thành mây khói, việc này càng như vậy liền thôi, cái mệt này ăn quá lớn, phảnh phất nặng nề cây gậy hung hăng đánh tại đầu , nếu trả trở về làm sao giải được lửa giận trong lòng .


   Chờ đến giữa trưa ngày thứ hai Di Ngọc tỉnh ngủ, Lô Trí vẫn thủ ở bên giường dặn bảo nàng ngoan ngoãn ở chỗ này dưỡng thương, lại dặn dò vài việc khác, mới dẫn Lô Tuấn ngay cả mặt cũng cho nàng gặp trở về Long Tuyền trấn.


   Tạm thời Lô Trí sau khi trở về nhà giao đãi với Lô thị ra sao, tối đó Di Ngọc lại bắt đầu sốt cao, gây sức ép đêm mới ổn định lại. Tuy rằng lúc nàng gặp chuyện cầm máu đúng lúc, sau đó cứu chữa kịp thời, nhưng dao kia tới cùng là thẳng tấp đâm xuyên bờ vai nàng, thương đến gân cốt, bởi vậy nàng ở giường ròng rã nằm sấp ba ngày thân mới lại có chút khí lực, trong lúc đó có nha hoàn chuyên môn giúp nàng tắm rửa ăn cơm, trừ mỗi ngày ba lần uống dược đắng chút, miệng vết thương khép vai lại đau lại ngứa ra, nàng cũng có gì để oán hận.


   Đến ngày thứ tư, cũng vẫn thấy Lô Trí tới đây xem nàng. Di Ngọc sớm liền được thái y phê chuẩn, bị nha hoàn cẩn thận từng chút thay đổi nhu váy nhàng làm bằng tơ tằm tốt nhất, dìu ra phòng ngủ.


   Sớm có người bố trí cái giường mềm dưới tàng cây hạnh trong tiểu viện, Di Ngọc nằm nghiêng thân thể về bên phải ở giường, dựa vào nệm thêu mềm mại, ghé mắt nhìn hạnh hoa hồng sắc còn chưa tan ngọn cây, hơi có chút thất thần.


   Cho đến khi hai người nha hoàn hầu hạ bên cạnh đột nhiên ra tiếng, mới khiến cho nàng quay đầu nhìn lại.


   “Vương gia.”


   Người tới thân áo gấm xanh ngọc, tóc đen đỉnh bạc (đỉnh: cái chụp vòng quanh búi tóc), thân hình thon dài, vạt áo cùng viền đều được thêu hoa văn, tùy theo từng bước tiến vững vàng của , dưới ánh mặt trời khúc xạ ra điểm điểm màu vàng, chờ chậm rãi đến gần, hai người nha hoàn đứng ở sau giường mềm sớm mặt mày ửng đỏ thấp đầu cúi xuống.


   Di Ngọc giật mình nhìn người tới càng lúc càng thêm ràng mặt mũi, hoảng hốt giống như trở lại thời gian ba năm trước ở trong tiểu viện tại Long Tuyền trấn, buổi trưa ấy cây bạc hà lớn ra lá , lần đầu tiên nhìn thấy đôi con ngươi xanh biếc kia.


   “Ân, ân công…”


   Tuy thân hình có thay đổi, nhưng nàng vẫn là vừa nhìn nhận ra người trước mắt này, chính là người năm đó có đôi mắt ánh màu kỳ dị – thiếu niên ân công Thường công tử, chỉ là ba năm chưa gặp, mặt mũi vốn là dã của người này càng lúc càng phát triển làm cho người ta thấy mà dám nhìn thẳng.

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.1 - Chương 77: Ngụy Vương Lý Thái


   Nhìn tuấn mỹ thanh niên đến dừng trước người nàng ba bước, Di Ngọc tại ngay từ đầu chấn kinh sau, trong đầu óc xẹt qua mấy đường ánh sáng, vẻ kinh ngạc mặt càng đậm.


   Thường công tử cùng Ngụy vương ra cùng là người, thiếu niên ân công năm đó vươn tay cứu trợ mẹ con các nàng, chính là người được đương kim hoàng thượng thắng sủng chính nùng tứ hoàng tử Lý Thái!


   Đôi mắt này Di Ngọc tuyệt đối nhận sai, lại liên tưởng đến đêm qua Lô Trí bị người kêu , sau lại cùng Ngụy vương xuất cùng nhau tai tiệc rượu của Cao Dương, dường như có chút tình dần dần trở nên ràng lên — Lô Trí là biết Thường công tử có đôi mắt giống người thường, thông minh như , tại thành Trường An ngốc ròng rã ba năm, làm sao biết chút gì, nháo nửa ngày lại là mẹ con các nàng chẳng hay biết gì, mỗi khi trở về còn hướng Nhàn Dung biệt viện đưa tới này nọ, lại biết Lô Trí cùng “Thường công tử” đặt lên quan hệ.


   Di Ngọc cưỡng chế ngột ngạt trong lòng, nhìn lên Thường công tử, hoặc là nên kêu Lý Thái càng chuẩn thiết (chuẩn xác + phù hợp), nhìn lên đôi tròng mắn thần sắc khác lạ bất minh, cười khổ liền muốn chống đỡ thân thể đứng lên bái kiến, đây là vương hầu hàng giá , làm sao dung được người ta đứng để nàng nằm.


   nghĩ Lý Thái lại thấp giọng : “Nằm .”


   Di Ngọc do dự chút vẫn là nằm trở về, nàng còn nhớ được tính tình của người này, chính là kẻ hai, mình nếu là chống lại quy củ đụng chạm , ngược lại tốt.


   Hơi hơi chuyển tầm mắt lại nhìn khuôn mặt luôn làm người ta mất tiêu mặt mũi này, Di Ngọc cung kính đáp: “Đa tạ Ngụy vương.” Mấy ngày nay nàng uốn nhiều thuốc bổ, tiếng giống hai ngày mới đầu như vậy hữu khí vô lực, chẳng qua trong đó hàm tia khổ ý cũng chỉ có chính nàng ràng.


   “Miệng vết thương còn đau phải ?”


   “Tốt nhiều.” Di Ngọc cúi đầu ngoan ngoãn trả lời, thầm nghĩ ba năm gặp người này khi chuyện lại chủ động đối thoại.


   Thấy nàng hồi đáp như thế, Lý Thái vi bất khả sát ( đến kịp thấy) nhàng gật đầu, rồi sau đó lại về phía trước bước, đối với nha hoàn đứng tại hai bên giường mềm lắc tay chút, các nàng liền bước lui ra.


   Lúc này trong vườn chỉ còn thừa lại hai người bọn , Lý Thái lại về phía trước bước, là đứng tại bên giường , Di Ngọc chỉ thấy khí chung quanh ngưng trệ, áp lực tăng dốc.


   “Vì sao muốn thay bản vương chắn kia đao.” Lý Thái xoay người đưa lưng về nàng, tiếng trầm thấp mang ít nghi ngờ, nếu phải Di Ngọc luôn luôn mẫn cảm, sợ rằng còn tưởng người này là ghét bỏ chính mình nhiều lo chuyện bao đồng, chuyên môn chạy tới chất vấn nàng.


   Chỉ là vấn đề này làm cho nàng biết làm sao trả lời, chẳng lẽ muốn thành thành cho , bởi vì đêm đó mặc quần áo có màu sắc cực kỳ giống Lô Trí, nàng nhất thời hoa mắt mới nhào qua? biết nàng nếu thực như vậy, có phải hay bị người trực tiếp đem nàng từ trong vườn văng ra.


   Ba bữa mấy ngày gần đây món ăn đều là tinh tế tỉ mỉ đến cực điểm, trà bánh giữa buổi chỉ nhìn cách đơn thuần nửa mâm biết giá tiền xa xỉ, thân nàng ngày đổi bộ váy áo, từng bộ phải mỏng manh mềm mại chính là gấm lụa trong cung… Bị người chiêu đãi như vậy, đần độn cũng biết là vì sao.


   Nàng tuy nghĩ dựa vào việc này kể công, cũng quyết định an ổn ở trong viện này dưỡng thương trận, mấy ngày thấy Lô Trí tới đây, hẳn là thành công giấu diếm Lô thị việc nàng bị thương, thay vì bị tống về nhà làm cho nương nàng quan tâm, bằng như bây giờ yên yên ổn ổn lưu ở chỗ này, ăn của người ta ở của người ta, cũng giải trừ tâm tình ngột ngạt khi gặp phải việc này của nàng.


   “Huh?” Gặp nàng lâu trả lời, Lý Thái xoay người lại, cúi đầu nhìn xuống thiếu nữ nghiêng người dựa giường đệm.


   Di Ngọc nghĩ xong lí do thoái thác, chuẩn bị ứng , vừa lúc nghênh tiếp xoay người đưa tới tầm mắt, nhìn trong mắt từng điểm thần quang, nàng há miệng trương trương, lại lần nữa cuối đầu.


   Khóe miệng lộ ra nụ cười khổ, nàng nên lời, biết vì sao, chỉ là muốn lừa .


   tiếng cười khẽ tràn ra, Di Ngọc đột nhiên kinh ngạc ngẩng đầu, nếu phải vừa vặn bắt giữ đến góc độ hơi hơi cong lên môi người kia, còn tưởng là lỗ tai của mình ra tật xấu.


   “Lô Trí sợ là lại dám mặc kiện áo lam kia.”


   Trái tim Di Ngọc đập mạnh, cảm giác đau ngứa vai nhất thời mãnh liệt lên, lúng túng nhìn Lý Thái khôi phục mảnh mặt mũi bình tĩnh.


   “Cũng tốt, năm đó cứu ngươi thực là ngoài ý muốn, bây giờ bị ngươi trả trở về, cũng xem như cả hai thiếu nợ nhau, tốt dưỡng , chờ thương thế ngươi tốt lên tự nhiên có người tới tiếp ngươi.”


   Chờ đến Lý Thái xoay người rời khỏi vườn, hai người nha hoàn lại lần nữa hầu hạ ở hai bên giường , Di Ngọc còn hồi tưởng người kia vừa rồi xoay người rời khóe miệng xẹt qua tia tự giễu.


   Lý Thái, con trai thứ tư của Lý Thế Dân, mẫu phi Cẩn phi của phi tử có danh tiếng gì, sớm tại mấy ngày đầu năm Trinh Quán rời nhân thế, dường như Lý Thế Dân phá lệ ưu đãi con cái có nương, Cao Dương là cái ví dụ bị làm hư, còn lại Lý Thái chính là cái nhân tài để dạy dỗ, sau khi phong vương vẫn bị lưu tại kinh đô kiến phủ, lại được đặc biệt đồng ý ở phủ đệ xây dựng văn học quán, tự mình kêu gọi học sĩ, so với Cao Dương ỷ sủng mà kiêu, nhận lấy Lý Thế Dân đồng dạng ưu đãi như thế, lại hết sức an phận.


   Thành viên hoàng thất phần lớn là dân chúng gặp được, thậm chí có chút dân chúng ở chút vùng đất xa xôi thiếu nhận giáo hóa còn cho rằng hoàng đế lớn lên có ba đầu sáu tay. Trong Đường luật lại có điều, văn bản quy định ràng bình dân được loạn nghị hoàng thất, nghĩ đến đây cũng là nguyên nhân đồng tử mắt giống người thường của Lý Thái có nháo được đến mọi người đều biết, bằng nàng sớm nên đoán ra thân phận của “Thường công tử”, nào còn để đến hôm nay nhận kinh hách này.


   Tại tiểu viện tên Hạnh viên này ngốc đến ngày thứ sáu, miệng vết thương của Di Ngọc cuối cùng hoàn toàn kết vảy, thái y lại cho nàng đổi hai cái toa thuốc, cho nàng lại hết sức nghỉ ngơi trận liền có thể đơn giản hoạt động vai, được biết trừ cánh tay trái trong nửa năm thể làm vận động kịch liệt ra, hề lưu lại di chứng gì, Di Ngọc cuối cùng là có thể yên tâm tắm rửa.


   Di Ngọc chỉ mặc tầng sa mỏng dưới trợ giúp của nha hoàn ngồi vào bồn tắm, trong tâm lý nàng sớm vượt qua ba mươi tuổi nên cũng để ý bị mấy tiểu nương nhìn, cộng thêm mấy ngày nay thói quen các nàng trêu đùa, liền mặc các nàng vô cùng cẩn thận giúp chính mình lau.


   lần tắm nước nóng đó là tắm hơn nửa canh giờ, trong bồn tắm ngâm cánh hoa, trong phòng đặt huân hương, Di Ngọc thiếu chút ngủ mơ mơ màng màng bị người đỡ ra khoác lên quần áo, lại u mê mơ hồ nằm về giường, định tiếp tục ngủ, ngoài cửa lại có người tới báo, là Lô Trí tới xem nàng.


   Lúc này gần đến chạng vạng, Di Ngọc vốn còn tại buồn ngủ vừa nghe Lô Trí tới, vội khiến người mặc vào bộ quần áo cho nàng, đem Lô Trí đưa tới.


   Lô Trí vào cửa liền nhìn thấy Di Ngọc lười nhát dựa vào giường mềm ở trong nhà, thấy nàng bộ mơ hồ biết là nàng này vô cùng buồn ngủ, nhìn khuôn mặt chỉ lớn cỡ bàn tay kia khôi phục bình thường trắng ngần, thở dài nhõm hơi sau mặt cũng mang nhàn nhạt tươi cười.


   “Như thế nào, ở chỗ này có thoải mái ?” Lô Trí ngồi ghế khắc hoa bằng gỗ lim đối diện giường, nhận lấy chén trà nha hoàn chuyển tới, nhấp ngụm.


   Di Ngọc lại trả lời, ngược lại ra tiếng kêu hai người nha hoàn trong phòng lui xuống.


   Chờ cửa từ bên ngoài bị người khép lại, mặt Di Ngọc mới mang ít oán trách, “Đại ca, ngươi là lúc nào biết Ngụy vương chính là Thường công tử?”


   Lô Trí cũng bất ngờ nàng hỏi như vậy, thành đáp: “Tháng tư năm ngoái.”


   “Sớm như vậy…” ra đều giấu hơn năm.


   sớm, nếu phải tại cơ duyên xảo hợp, ta còn thực biết Ngụy vương chính là Thường công tử trong miệng các ngươi.”


   Lô Trí đặt chén trà trong tay xuống, ghé mắt nghĩ lát đối Di Ngọc giải thích đến: Hóa ra đầu xuân năm trước Lô Trí vào Thái Học Viện sau, có điển học chỉ điểm đến văn học quán ở Ngụy vương phủ , Lô Trí lại bái phỏng Đỗ Như Hối, cùng lần thứ nhất trao đổi sau trong lòng có so đo. Sau đó chuyển danh thiếp, tham gia mấy lần tiệc trà của văn học quán, rốt cuộc bị Ngụy vương tự mình triệu kiến, nhìn thấy màu mắt của người kia xong liền sinh hoài nghi, sao biết đối phương thế nhưng rất trực tiếp giải


   nghi hoặc của , lúc này mới đưa Thường công tử cùng Ngụy vương Lý Thái thành người.


   Di Ngọc chờ xong, mới nghi ngờ : “Là Ngụy vương đồng ý ngươi cho ta cùng nương sao?”


   Lô Trí lúc lắc đầu, khẽ cau mày, “Là ta đặc ý giấu các ngươi, Lô Tuấn cũng biết, Tiểu Ngọc, trước cần hỏi đại ca, được ?”


   Di Ngọc dựa vào sắc trời u ám ngoài cửa sổ lẳng lặng nhìn chòng chọc Lô Trí hồi, mới nhàng gật đầu đáp: “Được.”

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 78: Quái Vật Ngân Tiêu


   Hai huynh muội lại ở trong phòng tán gẫu trận, Di Ngọc thấy Lô Trí cũng đề cập đến việc khác, biết Lô thị còn chưa cho , nàng biết chuyện cũ mười hai năm trước, nên cũng có đối với nhiều lời.


   Về phần hỏi Lô Trí làm sao giấu được Lô thị việc nàng bị thương, làm sao cũng chịu cho nàng, chỉ là ba câu hai lời thay đổi đề tài, ngược lại giống như là tận lực tránh né cái gì, nàng cũng miễn cưỡng truy hỏi, chẳng qua là mẹ con hai người lần đầu tiên tách ra lâu như vậy, khó tránh trong lòng dâng lên cổ tưởng niệm tới, cùng Lô Trí ra lại bị cười nhạo hồi.


   Cuối cùng Di Ngọc mới dè dặt nhắc tới Lô Tuấn, sắc mặt Lô Trí nhất thời liền nghiêm liên, nàng từ trong miệng nha hoàn thăm dò ra, nàng bị thương đêm đó Lô Tuấn ở trong sân quỳ đến hừng đông. Nếu đối với cái người nhị ca hiểu chuyện này có oán khí, kia cũng chỉ là hai ngày mà thôi, tới cùng là người từ dỗ nàng đến lớn, lúc này trong lòng sớm tha thứ đối phương, nhưng thấy dáng vẻ của Lô Trí ràng còn tức giận Lô Tuấn, nàng cũng dám nhắc nhiều, chỉ nghĩ quá đoạn thời gian đại ca nàng hết giận cũng có việc.


   Tối đó Lô Trí cũng lưu lại dùng cơm, thừa dịp sắc trời nửa ám liền rời .


   muốn vào mùa hè, ăn xong cơm chiều ngoài phòng cũng có nửa điểm rét lạnh vào đêm, Di Ngọc lúc này còn mệt mỏi, nên sai bọn nha hoàn đặt cái giường dưới cây hạnh trong sân.


   Vai dựa vào nệm êm, thân đắp chăn mỏng, uống canh ngân nhĩ kỷ tử (1) do nha hoàn tống vào trong miệng, nếu là xem vai có mấy trăm con sâu chết sống bấu víu gây ra tê ngứa, những ngày này thực là mỹ mãn vô biên.


   Di Ngọc ngửa đầu ngoan ngoãn để cho người hầu giúp nàng làm sạch miệng, thầm nghĩ hai người nha hoàn này tuy lời thiếu chút, nhưng những phương diện khác đều ôn nhu săn sóc lạ thường, chờ quá hai ngày nàng rời , nếu còn có cái gì bỏ được, cũng là các nàng này hai người.


   Di Ngọc ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm được ánh trăng sáng dần phủ đầy, suy nghĩ biết sơn tra trong cánh rừng bắt đầu thu hoạch chưa, chợt thấy đường bóng trắng từ trung trong sân xẹt qua, suýt nữa từ giường nhảy lên, hai người nha hoàn thấy nàng thân hình khẽ nhúc nhích, chỉ cho rằng nàng nằm thoải mái, còn muốn hỏi, liền nghe tiếng thét dài mát lạnh chui vào tai.


   Ngẩng đầu chỉ thấy đường bóng trắng vô cùng to trung hướng về trong sân đánh úp lại, hai người nha hoàn hoảng sợ lui về phía sau hai bước suýt nữa té ngồi mặt đất.


   Bóng trắng kia chuẩn bị tới gần mặt đất khoảng trượng đột nhiên chậm lại tốc độ lao xuống, tra xét chút liền rơi mặt đất, Di Ngọc mở to hai mắt, lúc này mới nhìn ràng cái vật bất minh bay tới trước mắt là cái gì.


   con chim quá to a!


   Hai người nha hoàn phía sau thấy vật đáp xuống trong sân xíu chút nữa gấp khóc ra nước mắt.


   “Tỷ, tỷ tỷ, Ngân, Ngân Tiêu làm sao lại chạy tới nơi này.”


   , biết, việc này làm sao xử lý đây…”


   Nghe thấy hai người nha hoàn trốn tránh sau giường thầm, Di Ngọc đồng dạng vốn cũng bị giật nảy mình sắc mặt lại bắt đầu cổ quái lên, Ngân Tiêu? phải là thứ mà buổi tối hôm ấy công chúa Cao Dương lấy ra làm cho nàng đoán sao?


   Đêm đó nàng bị bịt mắt, từ đầu đến cuối đều thấy quá động vật bị mình mò nửa ngày là cái gì, hôm nay trước khi ăn cơm chiều cùng Lô Trí chuyện mới biết ra là Ngụy vương nuôi con chim, lúc ấy còn thấy xảy ra vấn đề gì tới, tại vừa xem trong lòng cũng rung lên, nơi nào là con chim, ràng là con chim “Rất lớn rất lớn” được !


   Trừ nhan sắc đúng, cái đầu “ xinh” chút, quả thực chính là ngụy “Thần điêu” nha.


   Nghĩ đến chính mình từng ở đầu của người ta sờ tới sờ lui, liền cảm thấy nghĩ lại mà sợ, may mắn con chim này lúc đó tâm tình tốt, miệng đem cổ tay nàng ngậm xuống dưới.


   Nhưng mà làm sao bây giờ, xem hình dạng của vị “Thần điêu” này, giống như là có ý muốn rời , đôi nhãn cầu đỏ như máu nhìn chòng chọc nàng kia là hết sức làm người run rẩy, xong rồi, sợ rằng người ta là nhận ra nàng tới, đây là tới báo mối thù mò đầu kia .


   tại lúc Di Ngọc suy nghĩ lung tung muốn văng ra khỏi miệng, Ngân Tiêu lại kêu ra tiếng trong veo, đong đưa thân thể từng bước hướng nàng vút tới, ngừng tại bên cạnh cái giường, cũng để ý đến chân cẳng của hai cái nha hoàn phía sau đều nhũn ra, cúi thấp đầu tới gần cái tay để ở giường của Di Ngọc — cọ cọ.


   Di Ngọc vừa rồi sắc mặt vốn còn trắng bệch chớp chớp đôi mắt, cứng ngắc điều chỉnh góc độ chút, tầm mắt lạc tại cái đầu to chà sát vào tay nàng.


   Phảng phất như trở lại đêm đó, trái tim bao hàm kinh hách của nàng lại từ ngón tay tiếp xúc đến trong hắc ám điểm mềm mại, lúc này nghĩ cũng nghĩ nhiều lật tay liền sờ lên.


   Mềm, ấm áp, lông chim tinh mịn, dần dần lá gan nàng lại lớn trở về, bên vuốt ve đem cái đầu dựa vào giường của Ngân Tiêu, tận lực bình thản thanh há mồm : “Hai người các ngươi nhanh tìm người tới đây.”


   Hai người nha hoàn tự nhiên cũng nhìn thấy bộ hình dạng “Dịu ngoan” kia của Ngân Tiêu, cái nha hoàn có gan lớn chút run rẩy đôi chân bước , từng chút từng chút rời xa cây hạnh, cho đến khi đến cửa sân mới cất bước chạy .


   Di Ngọc thở tiếng, tầm mắt vừa chuyển liền nhìn thấy cái đầu lớn của Ngân Tiêu nghiêng nghiêng nhìn chằm chằm bóng lưng nha hoàn kia, sau đó lại quay đầu tiếp tục cọ cọ nàng.


   Di ngọc cười khổ, nàng có chiêu “Chim” thích đến như vậy sao, nhìn nó bộ hưởng thụ… Bất quá lại bộ dạng lúc này của Ngân Tiêu còn làm nàng sinh ra chút hồi ức, nhớ được lúc bốn tuổi, nàng cùng Lô Tuấn ở núi mang về nhà con ưng , cũng là trắng như tuyết, bây giờ Di Ngọc còn có thể nhớ được nó ăn con trùng sau, cũng là thích như vậy dựa vào nàng làm nũng trận.


   Trong óc Di Ngọc lên tia linh quang, nhìn cái mỏ vàng óng cùng con mắt đỏ như máu của Ngân Tiêu, vô ý thức thầm: “Mày sắn đúng nha… Hẳn là đôi mắt có màu hổ phách… Miệng là màu đen… Tình là…”


   Nào biết nàng tiếng “Tình ” vừa buột miệng, Ngân Tiêu ai ở trong lòng bàn tay nàng đột nhiên trương miệng kêu to tiếng, Di Ngọc bị hoảng sợ “Ss–” cái thu hồi cái tay .


   Ngân Tiêu gặp bộ dáng này của nàng, cái đầu ngẩng thẳng lên tới, đứng ở bên cạnh giường nàng liền bắt đầu đập cánh, bên đập cánh bên phát ra tiéng kêu ngắn ngủi, Di Ngọc vừa mới hướng về sau né tránh, thấy ngoài sân đột nhiên xông vào mấy bóng người.


   đầu đám người chính là Ngụy vương Lý Thái mà mấy ngày nay thấy, Di Ngọc chỉ nghĩ sớm rời khỏi Phù Dung Viên trở về phủ của mình, nghĩ đến thế nhưng còn ở nơi này.


   “Ngân Tiêu!” tiếng quát vang lên, đèn lồng trong sân quá sáng ngời, tuy xem biểu tình của người kia, nhưng Di Ngọc cũng có thể nghe ra trong thanh của hàm nghiêm khắc.


   Ngân Tiêu nghe thấy chủ nhân quát to, có chút tình nguyện dừng lại gây sức ép, nhưng vẫn là đứng ở trước giường Di Ngọc nhúc nhích, chờ đến Lý Thái lại gọi lần thứ hai, trong thanh là mang theo tia ý vị cảnh cáo.


   Ngân Tiêu vì thế cúi gằm đầu, ba bước lại quay đầu lần sau đó mới hướng Lý Thái qua, nếu phải thân hình nó quá to lớn, khí trong sân quá cứng ngắc, suýt nữa Di Ngọc muốn cười ra tiếng.


   Chờ đến Ngân Tiêu rốt cuộc chậm rãi vặn vẹo lắc lư đến bên cạnh Lý Thái, Di Ngọc sớm có nửa điểm kinh hoảng cùng sợ hãi như vừa rồi, trái lại bắt đầu thấy ra chú “Thần điêu” này mấy phần khả ái.


   “Nhiễu đến ngươi, sớm chút nghỉ ngơi .”


   Nhàn nhạt bỏ lại câu như vậy sau, Lý Thái xoay người liền dẫn mấy người vừa rồi chạy vào trong sân rời , cùng theo phía sau bọn họ Ngân Tiêu giống như mọi khi là nhắm mắt theo đuôi, cho đến khi biến mất trong tầm mắt của Di Ngọc.


   Bọn lâu sau, nha hoàn gọi người kia mới thở hồng hộc chạy trở về, đến trước giường nâng dậy người nha hoàn còn ngồi mặt đất, hai người cúi đầu liền đối với Di Ngọc quỳ xuống, làm nàng hoảng sợ vội vàng gọi các nàng đứng lên mà .


   “Lô tiểu thư, vừa rồi Ngân Tiêu đột nhiên tới đây, tỷ muội chúng ta thực là bị dọa, cho nên mới trốn tránh… Vọng tiểu thư thứ tội.”


   Khóe miệng Di Ngọc rụt rụt, thầm nghĩ vừa rồi nếu phải nàng thể động, tuyệt đối so với các nàng trốn càng nhanh.


   Trong miệng lại lời đáp: “ sao, các ngươi nhanh chóng rửa sạch chút .”


   Hai người nha hoàn như lấy được đại xá, lại đối với nàng cúi người thi lễ sau đó mới nắm tay rời .


   Buổi tối sau khi vào giấc ngủ, Di Ngọc làm giấc mộng, trong mộng chỉ có tiểu Tình vô cùng bé , dần dần lớn nha lớn, sau đó chậm rãi biến thành hình dáng của Ngân Tiêu, toàn thân lông chim tuyết trắng tỏa sáng, cái mỏ sắc bén màu hoàng kim, đôi cánh rộng lớn, còn có đôi mắt màu đỏ trong suốt óng ánh như thủy tinh.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :