1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Like ủng hộ :
   Q.1 - Chương 94: Chữ Biểu Tâm


   Dùng xong cơm chiều, Lô Trí chi Trần Khúc trước về Khôn Viện, Lô Tuấn tắc tự mình chạy mất hút, Di Ngọc có chút nghi hoặc theo sát đại ca nàng cùng nhau tản bộ đến hậu hoa viên của Quốc Tử Giám.


   Hai người tìm cái đình yên tĩnh ngồi xuống, sau khi nhìn quanh bốn phía, Lô Trí mới ở dưới cái nhìn chăm chú của Di Ngọc, há mồm giọng hỏi: “Tiểu Ngọc, ngươi xem, học sinh vào Quốc Tử Giám này, mưu cầu là cái gì.”


   Di Ngọc buột miệng : “Học bài.” xong mới cảm thấy có chút buồn cười, chính nàng tới đây, cũng phải hoài cái mục đích đơn giản là “Học bài”.


   Lô Trí cười, lắc đầu : “Lại nghĩ.”


   Lúc này Di Ngọc có giống vừa rồi thuận miệng trả lời như vậy, mà là ngưng thần nghĩ lát, chậm rãi : “ vài người bình dân phải là vì ngày sau mưu cái đường ra, còn vài vương tôn còn lại là mượn việc này mà mạ vàng lên người, hoặc cũng có chút thực là vì học bài mà tới.”


   Lô Trí lắc lắc đầu, cùng Di Ngọc đối diện, “Ngươi chỉ đáp đúng nửa, người tới nơi này đích xác là vì ngày sau tính toán, nhưng cũng phải “ vài”, mà là toàn bộ. Về cách mạ vàng kia, chỉ là biểu tượng, chút con cháu quyền quý kia tới Quốc Tử Giám, trọng yếu nhất là mục đích,” tới đây, cặp mắt trong trẻo kia của lên đạo dị quang, “Là vì kết đảng.”


   Trái tim Di Ngọc giật thót, lại nghe tiếp tục , “Bên trong các viện của Quốc Tử Giám này đều là phân chia đảng phái, chút vương tôn hậu duệ quý tộc vào trường này học bài, ngầm chính là vì kết đảng mà tới, Thái Học Viện tự nhiên ko cần , loại tượng này ở nơi này là nghiêm trọng nhất, Thư Học Viện còn đỡ hơn chút, theo ta được biết, là chia thành hai phái, là hoàng thập lục nữ Thành Dương công chúa, là Trưởng Tôn đại nhân đích nữ Trưởng Tôn Nhàn.


   “Trưởng Tôn Nhàn?” Di Ngọc sửng sốt, nghĩ đến thiếu nữ xinh đẹp đánh đàn dưới ánh trăng đêm đó, ra nàng là học sinh Thư Học Viện.


   Lô Trí gật đầu, hạ giọng : “Công chúa Thành Dương chính là con ruột của Trưởng Tôn hoàng hậu, vinh sủng hiển nhiên cần nhiều đề, nàng là theo phái của đương kim thái tử Thừa Kiền, mà còn lại Trưởng Tôn tiểu thư lại là tài nữ thanh danh hiển hách kinh đô, nàng cùng công chúa Cao Dương giao hảo,” Lô Trí ngừng lại, nương ánh trăng cùng với đèn lồng nơi xa nhìn nhìn sắc mặt Di Ngọc, “Cao Dương dĩ vãng nhiều thân cận cùng Ngụy Vương, nhưng Trưởng Tôn đại nhân dù sao là ruột của hoàng hậu…”


   Lời của Lô Trí chưa xong, khí chung quanh ngưng kết trận, mới lại nghe thấp giọng : “Lần trước ta ở bữa tiệc cùng Ngụy Vương đồng hành bị mọi người hay biết, Tấn tiến sĩ đối với ngươi cũng có nhiều vừa ý, ngày sau ngươi khó tránh cùng các nàng tiếp xúc, đại ca biết tâm tư ngươi tinh tế, có chút lời tự nhiên cần nhiều lời, ngươi phải nhớ kỹ — cùng chi giao, cũng cùng chi ác.”


   Di Ngọc nghe xong, cúi đầu, mặt lộ ra đến cười khổ, nếu là sớm biết tình huống trong Quốc Tử Giám này phức tạp như vậy, sợ là nàng ở trước khi nhập học liền nảy sinh thoái ý, chút đau khổ do hoàng thân quốc thích kia mang tới, nàng nếm qua lần cũng đầy đủ, cảm giác đau ngứa vai tựa như còn nhắc nhở nàng xã hội thượng lưu hiểm ác, giao hảo cũng trở mặt, nào có dễ dàng như vậy.


   Lô trí nhìn Di Ngọc cúi đầu , trong mắt lộ ra tia nỡ, nhưng vẫn là há mồm lần nữa: “Tiểu Ngọc, ngươi phải biết, nếu là ngày sau ngươi muốn giống nương như vậy, chỉ dựa vào đại ca là đủ.”


   Di Ngọc mơ hồ hối hận lúc này chấn động toàn thân, giật mình lại nghĩ đến mười ngày trước là nguyên nhân gì làm cho nàng hạ quyết tâm vào Quốc Tử Giám này, thời đại này đối với nữ nhân dĩ nhiên khoan dung rất nhiều, nhưng cũng phải là muốn cầm năng lực ngang nhau đổi lấy.


   Năm đó Lô thị thiếu nhà mẹ đẻ dựa vào, từ vợ cả sinh được hai đứa con trai lại lưu lạc thành thôn phụ nông thôn, mẹ con các nàng ở Kháo Sơn thôn quyền thế, mới bị người ta tùy ý vu tội cùng bắt cóc, ở tiệc rượu của Cao Dương, chỉ vì nàng mang thân phận bình dân, mà đến nỗi sa thành công cụ để công chúa trút căm phẫn.


   “Đại ca, ta biết.” Lại ngẩng đầu , trong mắt Di Ngọc trong suốt rất nhiều, ở lại Quốc Tử Giám là tất nhiên, liền tính ngày sau làm được nữ quan, vậy cũng là nữ tử có sĩ danh người.


   Tối đó trở lại Khôn Viện, Di Ngọc nằm ở giường nghĩ đến sắp phải kiến thức đến sinh hoạt của học viện Quốc Tử Giám, khó tránh có chút trằn trọc trăn trở, nghiêng đầu nhìn nhìn tư thế ngủ an tĩnh của Trần Khúc chiếc giường đối diện trong góc phòng, nàng khẽ thở dài hơi, lại ngửa mặt nằm ngay ngắn, nhìn chòng chọc màn lụa đỉnh đầu, đầy đầu óc nghĩ đến đều là câu kia, “ cùng chi giao, cũng cùng chi ác.”


   ***


   đêm Di ngọc chưa từng ngủ yên, canh ba giờ mão liền tỉnh lại, Trần Khúc ngồi ở bên giường mặc áo, nhìn thấy Di Ngọc chống đỡ thân thể ngồi dậy, khẽ: “Tiểu thư thức chưa.”


   “Ân.” Di Ngọc rầu rĩ đáp lại tiếng, giơ tay dụi mắt, lại che miệng ngáp cái.


   “Tiểu thư ngủ tiếp lát , cách giờ thìn còn sớm đâu.”


   Di Ngọc nhàng xoa xoa vai trái, : “ được, ngươi đem cửa sổ đều mở ra, lại rót cốc nước trong tới.”


   Mặt trời mùa hè vốn là ra sớm, trong phòng cũng có cánh cửa sổ mở ra là có thể nhìn thấy rừng trúc phía bắc, Trần Khúc đem cửa sổ kia mở ra lại đem màn lụa trước cửa sổ treo lên, khí nặng nề cả đêm trong phòng tức lưu động, nghe thấy nhàn nhạt hương trúc, trong tai là tiếng chim hót sáng sớm, Di Ngọc ngóng nhìn phiến xanh biếc kia trận, tâm tình nhất thời quang đãng.


   Hôm qua Trần Khúc được Lô Trí dặn bảo, đem giường chiếu gấp xong, lại đến cái giếng trong vườn múc nước trong, rồi xách hộp thức ăn chạy Mỹ Vị Cư nhận đồ ăn sáng, Di Ngọc tắc buột tóc nhàng tự rửa mặt.


   Sau đó lại đứng ở trước cửa sổ phía bắc trong phòng khách buông lỏng hô hấp, bên xoa nóng hai tay, bên ngước mắt trông về phía xa, chờ đến Trần Khúc trở về, cả người nàng tinh thần phấn chấn.


   Bữa sáng đơn giản là cháo rau, rất phù hợp đạo dưỡng sinh, cơm nước xong Trần Khúc lại đem chén đĩa thu vào, chuẩn bị đợi lát nữa lại đưa đến Mỹ Vị Cư, tự nhiên có người phụ trách rửa sạch.


   Thay đổi thường phục học viện, Di Ngọc nghĩ đến tối hôm qua ở Khôn Viện nhìn thấy mấy người học sinh nữ, liền kêu Trần Khúc đem tóc hai bên đầu nàng buột thành búi tóc rồi thắt lên sợi dây cột tóc dài màu trắng, tóc dư xõa tung ở phía sau lưng, nhàng khoan khái lại gây chú ý.


   Trần Khúc đem tóc trán nàng chải xong, trái phải đánh giá phen, do dự : “Tiểu thư, như vậy có phải quá mộc mạc hay ?” Nàng xem làm sao, đều cảm thấy nguyên bản tám phân dung mạo của Di Ngọc cứ thế bị thân trang điểm này che ba phần.


   Di Ngọc đối nàng lắc đầu cười, cũng giải thích, bảo nàng lấy túi sách đêm qua chuẩn bị tốt đeo lên, hai người liền cùng ra cửa.


   Lúc này phần lớn học sinh trong viện dậy, Khôn Viện tuy lớn, học sinh nữ ở lại nhiều, giống như con cái quan lớn đều ở trong túc quán cư trụ, nhiều là dậy sớm đến trường, buổi chiều học xong liền về nhà.


   Vì vậy mà mấy học sinh nữ trong viện này tuy đều lẫn nhau nhận thức, nhưng cũng là quen mặt, ngẫu nhiên gặp Di Ngọc này gương mặt lạ hoắc, mặt đều là lộ ra ngạc nhiên, có mấy người đồng dạng mặc quần áo màu xám, qua bên cạnh chủ tớ hai người còn quên đối với Di Ngọc gật đầu chào hỏi.


   Di Ngọc thấy vài người này đều tính là hòa thiện, tâm tình lại buông lõng hai phần, đường qua hậu hoa viên, Trần Khúc mới cùng nàng đường khác, hướng Mỹ Vị Cư đưa chén đĩa.


   ***


   Di Ngọc ở giao lộ Hoành Văn gặp Lô Trí sớm chờ ở đó, cười tiến lên chào hỏi, chú ý đến bốn phía có ít người lặng lẽ hướng bọn họ đưa tới tầm mắt khác thường.


   Lô Trí phảng phất chưa thấy, đem Di Ngọc đưa đến cửa Thư Học Viện, lại thấp giọng với nàng mấy câu, mới xoay người hướng Thái Học Viện đến.


   Di Ngọc kéo kéo túi sách vai phải, lại ngẩng đầu nhìn thoáng qua tấm biển cửa Thư Học Viện, buồn cười phát chính mình thế nhưng ở thời điểm vào cửa mới có chút tâm tình khẩn trương xuất .


   Lịch học ở Thư Học Viện là Lô Trí giúp nàng lựa chọn, nho kinh tuyển là “Tam kinh”, đại trung tiểu kinh mỗi thứ bộ, “Khảo Kinh” và “Luận Ngữ” là bắt buộc, so với “Ngũ Kinh” của Lô Trí nhàng ít.


   Mỗi cách mười ngày ở Thư Học Viện lên lớp đều là thư nghệ, Di Ngọc chiếu thời trình biểu ở viện đông tìm đến lớp học có treo chữ “Bính Thần”, trong gian phòng có thể chứa năm mươi người chỉ xếp đặt ngang bốn dọc năm cộng lại hai mươi cái bàn thấp, dưới bàn trải chiếu, chiếu có đặt nệm êm.


   Lúc này trong lớp học chỉ ngồi linh tinh hai ba người, Di ngọc tìm thấy tên của mình ở dãy thứ ba gần cửa sổ, nàng nhìn vòm cây xanh ngoài cửa sổ, vừa lòng ngồi xuống.


   Mỗi cái bàn thấp khoảng bốn thước đều được sắp văn phòng tứ bảo, phẩm chất đều thượng thừa, lại thêm cái thùng bằng trúc đựng nước trong, nàng thấy thời gian còn sớm, liền trải tờ giấy, nghiền mực xong bắt đầu luyện chữ.


   Lại qua hai khắc chung liền thấy lục lục tục tục có học sinh vào, Di Ngọc dừng bút lại, cẩn thận đem bút lông nhúng mực gác lại ở bên cái giá bút làm bằng gỗ hoàng dương.


   Tới cùng là học phủ cao nhất đời Đường, trừ cực cá biệt giống như Trưởng Tôn Chỉ như thế, tố chất học sinh nơi này đích xác rất tốt, liền tính phát thiếu nữ xa lạ tuổi là Di Ngọc đây, cũng chỉ là dùng ánh mắt lộ ra vẻ nghi hoặc, lúc nhìn thấy Trưởng Tôn Nhàn cùng đ i tới với nam nữ sau, ánh mắt Di Ngọc hơi hơi hoảng, thầm tiếng khéo.


   Trong viện truyền tới trận tiếng chung vang kéo dài, trung niên nam tử ôm thư quyển vào lớp học “Bính Thần”, Di Ngọc nhận ra người này chính là Phương điển học ở bữa tiệc của Cao Dương, Phương Diệc Kiệt.


   Nhìn thấy , học sinh ngồi đều chủ động đứng dậy vấn an, Phương điển học bên gật đầu trả lời, bên ở trong phòng quét vòng, ngắm đến Di Ngọc cũng đồng dạng đứng dậy, gương mặt có chút nghiêm túc kia mới lộ ra tia tươi cười, khụ tiếng sau đó mới đối với phòng học sinh :


   “Đều ngồi .”


   Chờ Phương điển học ngồi xuống cái bàn đối diện chúng học sinh, hai mươi tên học sinh nam nữ mới nhao nhao ngồi xuống.


   “Trước khi học, dựa theo quy củ trước tiên mời học sinh mới hôm nay ở mặc tường lạc tự.” Phương điển học ngồi sau bàn đối với Di Ngọc gật đầu ra hiệu.


   Di Ngọc vì thế ấn theo trước đó Lô Trí dặn dò đối với mọi người nhàng khom người, cầm lấy bút lông giá chấm chấm mực cho đều, xoay người hướng phía sau lớp học đến.


   Cuối lớp học có bức tường trắng, có nửa ngay ngắn viết ít chữ, mới xem còn tưởng là thi từ, kì thực toàn là từng con chữ riêng biệt tương quan, đây là truyền thống từ lúc Thư Học Viện xây dựng tới nay, phàm là học sinh mới đều phải ở mặc tường cuối lớp viết lên cái chữ, gọi là “Lạc tự.”


   Con chữ này theo lý tới viết cáu gì đều được, ngay từ đầu quy củ “Lạc tự” này, cũng chính là vì để xem trình độ thư pháp sau này của người viết chữ phải chăng tăng lên làm cái tiêu chuẩn, nhưng những năm gần đây cái truyền thống này cũng dần dần biến hương vị, chữ này ngược lại trở thành cơ sở đánh giá năng lực tiêu chuẩn của người viết chữ.


   Đừng xem chỉ có chữ, nhưng nội dung bao hàm cũng lớn, hình dạng chữ, thể chữ, nghĩa của chữ, ba tầng cộng lại đầy đủ hiển lộ ra ít gì đó, bởi vậy đại đa số học sinh đều nương cơ hội này vắt hết óc mơ tưởng thể xuất sắc, để tránh ngày sau bị người coi khinh.


   Di ngọc nhìn vách tường quét vài lần, liền xem ra rất nhiều học sinh vẫn là quay chung quanh với nho gia đức, hành, kinh, nghệ từng con chữ viết được chặt chẽ gắn bó, trước đó có chuẩn bị nên nàng cũng chỉ là hơi suy nghĩ chút, liền cầm bút ở tường nhàng viết xuống chữ “Trung” lớn .


   Chờ nàng nghiêng người trở về chỗ ngồi sau, Trưởng Tôn Nhàn ngồi ở dãy cuối cùng vừa xem liền thấy ràng nàng viết chữ kia, bên trong đôi mắt đẹp mang ra hai phần nghi ngờ.


   Phương điển học cũng đối với lạc tự của Di Ngọc đánh giá quá nhiều, chỉ tán tiếng tốt xong liền bảo các học sinh lấy ra bảng chữ mẫu mà trường học phát xuống, chọn thiên ọi người luyện tập, chính mình tắc ở trong phòng qua lại, thường thường xoay người đối với học sinh cá biệt chỉ điểm phen.


   Giờ học này đẩy đủ có canh giờ mới nghỉ, chờ đến tiếng chuông lại vang, Phương điển học mới xoay người rời khỏi lớp, trước khi còn dùng loại ánh mắt lộ vẻ kỳ quái nhìn thoáng qua Di Ngọc vùi đầu thu dọn đồ đạc.


   Chờ đến Phương điển học vừa , các học sinh cũng bắt đầu thu dọn, lịch học ở Quốc Tử Giám an bài rất là vừa phải nhàng, mỗi ngày dưới đều có môn học, mười ngày lại tuần hoàn lần nghỉ.


   Bình bình an an vượt qua cho tới trưa, tâm tình Di Ngọc thẳng tắp ở trạng thái bay lên, vừa lúc người ở trong lớp nửa sau đó cũng xách túi sách ra ngoài, nhưng mà còn đến ngưỡng cửa liền bị tiếng gọi dừng lại.


   “Lô Di Ngọc.”


   Tiếng này đột ngộtm phải kêu Lô tiểu thư, cũng phải gọi Lô nương, mà là trực tiếp gọi khuê danh của nàng, có thể là rất vô cùng tôn kính. Nếu là đổi nơi khác, Di Ngọc sợ là ứng cũng ứng người này, nhưng mà nơi này tàng long ngọa hổ, tùy tay chỉ cái cũng là con cái của quan viên đương triều thất phẩm trở lên.


   Bĩu môi cái, Di Ngọc mới có chút chầm chậm xoay người lại, chỉ thấy cuối lớp còn lại nam hai nữ, tử tế nhìn xem, cũng chỉ có thể nhận ra vị ngồi ở trung gian cúi đầu viết chữ, chính là Trưởng Tôn đại tiểu thư.


   “Tới đây nha.” Thiếu nữ tóc cắm cây trâm ngọc ngồi ở bên phải Trưởng Tôn Nhàn đối với Di Ngọc cau mày lại hô tiếng.


   Di Ngọc điều chỉnh hô hấp chút, chậm rãi qua phía trước cách bọn họ ba bước dừng lại, cúi đầu.


   , ngươi viết con chữ kia là có ý tứ gì?” mặt thiếu nữ mang trâm ngọc này lộ ra tia chịu được, sau khi trừng Di Ngọc cái xong, mới hỏi như thế đến.


   Di Ngọc ngừng hồi mới đáp: “Dưới chân thiên tử, tự nhiên mỗi người là trung quân.” Lời này được nửa điểm sai, tia hào cũng tìm ra được tật xấu tới, làm cho người khác ngay cả cơ hội nghi ngờ chất vấn đều có, trung quân, nhắc tới “Quân”, ai lại dám nửa câu phủ định.


   Ngón tay cầm bút viết chữ của Trưởng Tôn Nhàn ngừng lại, ngẩng đầu dùng đôi mắt sáng sâu nhìn Di Ngọc cúi đầu cung kính đứng thẳng của Di Ngọc cái, mới khẽ mở môi son, “Trong lòng ngươi ràng là tốt rồi, .”


   Di Ngọc hơi hơi khom người, xoay lưng nắm chặt túi sách tay, bước nhanh ra khỏi lớp học.


   Chờ thân ảnh nàng biến mất ở phía sau cửa, thiếu nữ cài trâm kia mới hừ mũi, mang chút khinh thường : “Cũng bất quá là như thế, bài thơ ở bữa tiệc ngày đó chắc hẳn cũng phải nàng làm, nếu là Thái Học Viện Lô Trí kia làm, ta còn càng tin chút.”


   Trưởng Tôn Nhàn nhàng lắc đầu, sau khi đặt bút xuống, đứng dậy mang hai người đến trước mặc tường, chỉ vào cái chữ “Trung” tường mà Di Ngọc viết xuống kia, chậm rãi :


   “Các ngươi tử tế nhìn xem con chữ này, lại dùng đầu óc cẩn thận mà nghĩ, cần giống như chút thiên kim quần lụa học hành nghề nghiệp kia loại.”


   mặc tường, chữ “Trung” (忠) hơi có chút xinh đẹp kia viết được trung quy trung củ, nhưng nếu là nhìn kỹ liền có thể phát , con chữ này viết được quá đoan chính, chữ “Trung” (中) của nửa bộ phận phía có nét dọc ngay chính giữa thẳng tắp kéo xuống chữ “Tâm” (心), mà cái chữ “Tâm” này, lại làm người ta kinh ngạc là nó lại cùng với độ rộng hẹp của chữ “Trung” giống nhau như đúc. (*)


   ~Hết chương 94

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.1 - Chương 95: Dược Cao


   Ra Thư Học Viện, bước chân Di Ngọc mới có chút nhàng, bởi vì trước đó cùng Lô Trí hẹn cùng ăn cơm, nên lúc này nàng liền đứng ở cửa Thái Học Viện chờ người.


   Lúc này tan học nên người lui tới đường Hoành Văn rất nhiều, học sinh nữ ở Quốc Tử Giám tới cùng là ít, mấy người thiếu niên qua nhìn thấy Di Ngọc chỉ mười hai mười ba tuổi đứng ở ven đường, mặt đều có mấy phần hiếm lạ, ít người còn đối với nàng lộ ra tươi cười ý nghĩa.


   Di Ngọc nhất thời cũng biết làm sao đáp lại, chỉ có thể hạ mí mắt ra vẻ có nhìn thấy, cho đến khi dòng người dần dần ít , mới thấy đôi giày đen ngừng ở trước mắt mình.


   “Lô tiểu thư?”


   Thanh trong trẻo này làm cho Di Ngọc hơi sững sờ, ngẩng đầu nhìn thấy khuôn mặt của Đỗ Nhược Cẩn kia hơi hơi mang cười, vội vàng lui về phía sau bước, thấp giọng ứng.


   chờ đại ca ngươi?” Nàng gật gật đầu.


   “Lúc ta ra nhìn thấy bị Tra tiến sĩ kêu , sợ là đợi lát nữa mới ra được.”


   Di Ngọc nghe vậy lại là gật đầu, đáp: “Biết, ta ở chỗ này chờ .” Rồi sau đó nhìn Đỗ Nhược Cẩn vẫn đứng ở cạnh mình chưa có ý rời , bồi thêm câu, “Cảm ơn.”


   Khóe môi Đỗ Nhược Cẩn lại giương lên, định cái gì nữa, chợt nghe phía sau có người hô, “Cẩn ca ca.”


   Di Ngọc ghé mắt nhìn lại, cũng chính là Trưởng Tôn đại tiểu thư mà trước đó lâu còn ở trong phòng học hỏi qua nàng, lúc này sắc mặt vị thiếu nữ khi nãy còn lạnh lùng, mặt lại lên mấy phần nhu hòa mình đứng ở đó.


   Đỗ Nhược Cẩn xoay người nhìn thấy Trưởng Tôn Nhnà, sau khi sửng sốt, liền cười : “Hôm nay thực là khéo, trước là gặp Lô tiểu thư, lúc này lại gặp ngươi.”


   Con ngươi Trưởng Tôn Nhàn chợt lóe, nhìn cũng chưa thèm nhìn Di Ngọc cái, chỉ là đối : “Mấy ngày gặp, tinh thần ngươi tốt ít, thứ kia nhưng là dùng được?”


   Đỗ Nhược Cẩn gật gật đầu, ngữ điệu càng thêm nhàng chậm chạp, “Ta muốn cảm ơn ngươi.”


   Hai người đều là danh nhân ở Quốc Tử Giám, đứng ở ven đường này chuyện, tự nhiên hấp dẫn ít tầm mắt người qua đường, Di Ngọc đứng ở bên cạnh bọn lại có vẻ đột ngột, nàng nghĩ muốn lên tiếng cáo từ, nhưng hai người này lại hình như chưa có ý định kết thúc, ngươi câu ta câu, cứ thế cho nàng cơ hội chen vào.


   Lông mày Di Ngọc hơi hơi chau lại, dư quang lại ngắm thấy Trưởng Tôn Nhàn lườm tới cái ánh mắt mơ hô hàm giễu cợt, trong lòng nhất thời ngột ngạt, nhấc chân hướng bên liên tục mấy bước, cho đến khi rời khỏi khí tràng của hai người này mới từ bỏ.


   Bên này nàng vừa động, Đỗ Nhược Cẩn mới có chút cảm thấy, quay đầu nhìn Di Ngọc đứng cách ngoài trượng, sau khi kinh ngạc, thần mắc mới mang chút áy náy, “Lô tiểu thư, đại ca ngươi lúc này còn chưa ra, bằng cùng chúng ta dùng cơm.”


   Trưởng Tôn Nhàn nghe vậy cũng cười, “Đúng đó, chúng ta thương lượng đến Trình Viễn Lâu, ngươi cũng cùng nhau tới .”


   Di Ngọc lắc lắc đầu, mặt bình tĩnh mang theo tia ý cười, “ cần, ta cùng đại ca hẹn cùng nhau.”


   Đỗ Nhược Cẩn cũng miễn cưỡng, cùng nàng từ biệt sau đó liền cùng Trưởng Tôn Nhàn rời . Di Ngọc nhìn bóng lưng hai người bọn , chút tươi cười vừa rồi mặt mới biến mất thấy, xoay người mơ hồ thầm câu, tiếp tục cúi đầu chờ Lô Trí ra.


   ***


   Mỹ Vị Cư giờ ngọ có ít người, lúc Lô Trí và Di Ngọc tới, dưới lầu ngồi đầy người, may mà Lô Tuấn và Trần Khúc sớm chiếm chỗ ngồi, huynh muội nhìn thấy Lô Tuấn đứng ở lan can lầu hai hướng bọn họ vẫy tay, liền cùng tới.


   Ngày hôm qua bốn người còn ở tại bàn ăn cơm, nhưng lúc này trong lầu nhiều người, thư đồng nha hoàn mang theo, phải đứng ở bên giúp


   chủ tử chia thức ăn, chính là đến dãy bàn dựa vào tường ăn cơm. Lô Tuấn có thể để ý này đó, nhưng Trần Khúc như thế nào cũng chịu ngồi xuống, kiên trì đứng ở bên, Di Ngọc hơi suy nghĩ chút liền sai nàng ăn cơm, hai huynh đệ Lô gia ở học viện này bị xem thói quen, càng nhiều lời làm gì.


   Bảy tám đĩa đồ ăn xếp ở bàn, Di Ngọc vừa mới nâng lên bát sứ, Lô Tuấn liền gắp đũa món ăn thêm vào trong chén nàng, đồng thời hỏi han: “Tại sao trễ như vậy mới tới đây, đồ ăn đều muốn nguội.”


   Di Ngọc quay đầu nhìn thoáng qua Lô Trí, đối phương cười giúp nàng đáp: “Là ta ra muộn, làm cho nàng phải chờ trận.”


   Sau đó ba người cũng thêm nữa, an tĩnh ăn cơm, Di Ngọc cũng đem chuyện gặp Trưởng Tôn Nhàn với Lô Trí, theo ý nàng, đoạn nhạc đệm sau khi tan học đó, đích xác phải là cái gì đại .


   Cơm nước xong, bốn người cùng trở về học túc quán, Di Ngọc mang Trần Khúc đến ngưỡng cửa Khôn Viện, liền gặp bà vú già trong mấy người thủ vệ nghênh đón, đem cái hộp gấm lớn chừng hai bàn tay đưa qua.


   “Lô tiểu thư, đây là buổi sáng có người đưa tới, bảo là muốn chuyển giao cho ngươi.”


   Vẻ mặt Di Ngọc mang theo nghi hoạc, cũng nhận lấy, mà là hỏi: “Là người nào?”


   Vú già kia giương mắt nghĩ nghĩ, “Là thiếu gia ở Thái Học Viện, lão nô cũng nhận ra.”


   Nghe đến là học sinh Quốc Tử Giám, Di Ngọc mới giơ tay đem cái hộp kia nhận lấy, lại đối với vú già lời cảm ơn, trở về phòng của bản thân, mới mở hộp kia ra.


   Bên trong chỉnh tề đặt ba cái hộp bạc tròn dẹp khắc hoa, Di Ngọc lấy ra cái nhàng xoay mở, liền nghe cổ mùi thơm lạ lùng bay tới, nhàn nhạt mang chút vị ngọt, chẳng hề là loại nùng hương mà nàng phản cảm.


   Khe hộp lộ ra tờ giấy được xếp gọn, nàng rút ra xem, mặt là viết công dụng cùng cách dùng của thuốc mỡ chưa trong hộp này.


   Liên tiếp xem mấy lần thể chữ xa lạ của những dòng chữ giấy này, nàng mới xác nhận chính mình vẫn chưa gặp qua hình hình dáng chữ nào kĩnh lãng mang ý (*) như vậy, nghi ngờ trong lòng càng đậm.


   (*) Kính lãng mang ý: Chữ viết cứng cáp mạnh mẽ lại sáng ngời rực rỡ mang ý tứ.


   Trong hộp này đựng loại thuốc đặc như àu trắng sữa tên gọi là luyện tuyết sương, có thể xóa sẹo trừ vết tích, hương vị lại có thể trợ giấc ngủ, thường ngày bôi lên ở làn da, còn có hiệu quả làm trắng và dưỡng da.


   tờ giấy này viết vật này tốt như vậy, Di Ngọc nửa điểm cũng có cách nào tin tưởng, vô hiến ân cần, phi gian tức đạo, huống chi ngay cả cái tên cũng có lưu lại. Ngày đó nàng ở bữa tiệc của Cao Dương bị thương có rất nhiều người đều biết, tuy nàng có chứng vọng tưởng bị hại, nhưng cũng nghĩ lấy thân thử hiểm.


   Nàng đeo hộp bạc đậy lại, muốn kêu Trần Khúc thu vào, lại thấy giữa hộp lại rơi ra thứ, nhặt lên vừa xem, lại là tờ giấy, cũng chỉ viết câu:


   “Vật quý, lãng phí là bỏ dở, tìm y xem xét là được.”


   Di Ngọc cười, nhất thời ba phần nghi ngờ đối với người đưa dược cao lại chuyển thành ba phần hứng thú, nghĩ nghĩ vẫn là lấy ra cái hộp vừa rồi mở ra cất vào trong túi tay áo, bảo Trần Khúc đem hộp gấp cẩn thận cất vào.


   Tâm tình bởi vì được “Lễ vật” mà vui mừng nên giữa trưa Di Ngọc nghỉ ngơi tốt lắm, đến buổi chiều vào lớp nghe giảng “Hiếu Kinh”, tinh thần nàng mười phần nghe đủ canh giờ, ngay cả phía sau thỉnh thoảng có mấy cái tầm mắt đặt người nàng cũng thể làm cho nàng cảm thấy tự tại.


   Hấp thụ giáo huấn ban sáng, buổi chiều vừa xong tiết học nàng tùy theo đám đông chạy ra khỏi lớp, lại chậm chậm chạp chạp để cho người khác có cơ hộp lưu lại.


   Sắc trời còn sớm, Di Ngọc chờ Lô Trí đến sau đó liền đem việc giữa trưa được dược cao với , lại đem cái hộp bạc mang theo bên người đưa cho xem qua.


   Lô Trí ngửi ngửi hộp dược cao kia, cũng là xem xảy ra vấn đề gì, “Có vẻ như là đồ tốt, bằng chúng ta liền tìm đại phu hỏi chút, nếu thực là thuốc dùng được, vậy tự nhiên là quá tốt.”


   Di Ngọc gật gật đầu, kỳ từ lúc nhìn thấy tờ giấy thứ hai sau đó nàng tin tác dụng của dược cao này bảy phần, nhưng vì bảo đảm có việc gì vẫn là hỏi thăm ràng.


   Hai ngươi lập tức cùng nhau đến y quán của Quốc Tử Giám, thái y nơi này hình như nhận thức Lô Trí, thái độ hòa thiện đón lấy hộp bạc, bên nghe Lô Trí đem chút công dụng ra, bên ngửi ngửi dược cao.


   “Đây, đây phải…” Chỉ nhảy ra mấy con chữ, thái y kia liền nhanh chóng ngừng miệng, có chút cẩn thận đem hộp bạc đậy lại, đưa trả cho Lô Trí, “Thứ này đích xác có hiệu quả trị liệu như ngươi .”


   Ánh mắt Lô Trí chợt lóe, nhận lấy hộp bạc kia rồi cảm ơn với thái y, sau khi hai người ra khỏi cửa Lô Trí mới đưa vật đó ném lại cho Di Ngọc, cười : “Yên tâm dùng , thứ này khẳng định có vấn đề.”


   ***


   Buổi tối dùng cặn thuốc đắp qua bả vai xong, Di Ngọc liền bảo Trần Khúc đem dược cao kia lấy ra ít bôi lên vết thương của nàng, chất thuốc cao trơn mà nhờn, lại có nhàn nhạt mùi thơm, lâu hồi quả nhiên Di Ngọc cảm thấy nổi lên buồn ngủ.


   Ngày thứ hai tỉnh lại là khó được có cảm giác mơ hồ nửa ngày giống như ngày xưa rời giường như vậy, cả người đều tràn đầy tinh thần sảng khoái, lúc này nàng mới đối với tác dụng của luyện tuyết sương tin mười phần, đối với người tặng quà cũng càng cảm thấy hứng thú.


   Giờ học buổi sáng là sổ thuật, Di Ngọc ngồi trong lớp học xem sách giáo khoa trong tay, chỉ cảm thấy hoa cả mắt, miễn cưỡng nghe xong tiên sinh giảng bài, tan học liền tìm Lô Trí lĩnh giáo, mấy thứ cửu cung linh tinh này đó nửa điểm nàng đều nghe hiểu, hai người bên thảo luận bên hướng Mỹ Vị Cư đến.


   Trong lúc gặp được Trưởng Tôn Chỉ mà hôm kia mới gặp quá, Di Ngọc có chút trợn tròn mắt nhìn khuôn mặt cúi cúi bầm tím của đối phương, khi nhìn thấy bọn giống như nhìn thấy quỷ sắc mặt xanh mét, xoay người liền hướng ngược lại bước nhanh rời .


   Giơ tay chọc Lô Trí, đánh gãy giảng bài, “Ca, kia là Trưởng Tôn công tử , sao thấy chúng ta liền chạy nha?”


   Lô Trí ngẩng đầu nhìn thoáng qua bóng lưng Trưởng Tôn Chỉ, nhe răng cười với Di Ngọc, : “Ta làm sao biết, có thể là bị Lô Tuấn làm sợ.” xong liền khép lại sách giáo khoa, nhét vào trong túi sách của Di Ngọc, “Chờ cơm nước xong lại giảng tiếp cho ngươi.”


   Kết quả bọn vừa mới ăn cơm trưa xong, Lô Trí lại bị học sinh Thái Học Viện tìm đến Mỹ Vị Cư kêu , Di Ngọc trở về Khôn Viện, khổ ba ba ôm sách giáo khoa tiếp tục xem thiên thư, mặt bởi vì chính mình xem hiểu mấy thứ cơ bản nhất này đả kích, mặt lại khó khăn biết tiên sinh lưu lại bài tập làm sao mới hoàn thành.


   Loại tâm tình này trực tiếp ảnh hưởng đến trạng thái lên lớp buổi chiều của nàng, bị tiên sinh giảng giải “Xuân Thu tả truyện” ngộ nhận mê mang mặt nàng là do hiểu những gì giảng, nên sau khi tan học đặc biệt đem nàng ở lại, sau đó lại nghiền văn nhai chữ nửa canh giờ mới thả nàng .


   Di Ngọc ra Thư Học Viện, Lô Trí chờ ở ngoài viện liền chào đón, nhíu mày cười với với nàng, “Sao vừa nhập học ngày hôm sau liền bị tiên sinh lưu lại.”


   Di Ngọc cũng có tâm tình hỏi là từ ai nghe được nàng bị lưu lại, chỉ là lại lấy ra sách giáo khoa sổ thuật được nàng đặc biệt mang theo, “Ca, tiên sinh giao bài tập ngày mai phải nộp, nhưng ta làm sao nhìn cũng hiểu, ngươi lại cho ta chút .”


   Lô Trí thấy thần sắc khổ sở mặt nàng rất đậm, liền thu biểu tình vui đùa, “Tiểu Ngọc, ngươi cần như thế, môn sổ thuật tuy là bắt buột trong lục nghệ, nhưng chỉ có học sinh Toán Học Viện ở lúc tuần khảo mới thi, nếu là ngươi thực muốn học mọi thứ, như vậy rất là mệt mỏi, bài tập của ngươi đại ca có thể giúp ngươi làm.


   Di Ngọc lắc đầu cũng đáp ứng, Lô Trí mới thở dài tiếng, nắm cánh tay phải của nàng về phía trước, “Chúng ta trước ăn cơm, đợi lát nữa ta lại cùng ngươi giảng bài tốt.”

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 96: Tiểu (Nhân) Là Lô Chính


   Đến cuối cùng, sổ thuật của Di Ngọc cũng là do trợ giúp của Lô Trí mới hoàn thành, đối với toán học nàng tự có bộ phương pháp học tập bất đồng với Cửu Cung, vì vậy mà nàng tuy có đối với môn học này hoàn toàn chết tâm, nhưng cũng lại cố chấp phải hiểu được rất ràng.


   Như thế bảy tám ngày sau, nàng dần dần thích ứng sinh hoạt ở Quốc Tử Giám, trừ bởi vì thương vai có cách nào học tập xạ, ngự hai loại kỹ năng, các việc học khác đều có thể cùng hoàn thành đến.


   Đáng nhắc tới là, Trưởng Tôn Nhàn tuy có lại tìm nàng phiền toái, nhưng mà Di Ngọc vẫn mẫn cảm phát thái độ vừa xa cách vừa coi thường của học sinh ở lớp Bính Thần đối với nàng, dù là tiến sĩ Tấn Khải Đức ở lớp học đối với nàng xem trọng nhiều hơn, cũng thể thay đổi loại tình hình này.


   Tuy rằng nàng phác giác nhưng cũng hồ đồ thèm để ý, vốn là tới qua những ngày “Hồ đồ”, mỗi ngày về phòng có Trần Khúc làm bạn, hết giờ học lại có Lô Trí Lô Tuấn lẫn nhau bên cạnh, có chút nào cảm thấy bản thân bị lập.


   Ngày mai chính là ngày nghỉ, huynh muội ba người thương lượng sau khi tan học cùng nhau đến Đông Đô Hội dạo phố, mang kèm chút lễ vật trở về cho Lô thị, buổi chiều ngày mai trực tiếp liền thuê xe ngựa về nhà.


   Giờ Dậu tan học, sau khi tiên sinh rời , Di Ngọc liền xách túi sách bước nhanh ra khỏi lớp, tại cửa Thư Học Viện lại gặp Lô Trí đứng ở vách tường đối diện chuyện cùng học sinh nữ mặc thường phục màu trắng, bước chân nàng liền dừng chút, nhúc nhúc nhích nhích hướng hai người tới gần, chỉ mơ hồ nghe thấy Lô Trí câu, “Ngày mai phải về nhà.” Sau đó liền bị xoay người đưa tới cái cười lạnh đóng đinh tại chỗ, lại đối với học sinh nữ kia chào, rồi xoay người hướng đông , Di Ngọc nhìn thoáng qua người học sinh nữ tuy mặt vẻ cứng ngắc nhưng vẫn khó nén đoan trang kia, mới chạy chậm mấy bước đuổi theo Lô Trí, vẻ mặt hiếu kỳ hỏi hản:


   “Đó là ai nha?”


   Lô Trí quay đầu liếc nàng cái, “Nhiều lo chuyện bao đồng.”


   Nàng chết tâm, vừa vừa tiếp tục hỏi , thẳng đến đem Lô Trí oa oa được phiền, mới hừ lạnh tiếng, : “Việc học sổ thuật tháng sau, ngươi là nghĩ chính mình làm?”


   Di Ngọc đương trường ngậm miệng.


   Chạng vạng cơm nước xong, Trần Khúc tự về Khôn Viện, huynh muội Lô gia cùng nhau từ cửa sau túc quán ra, ngồi lên xe ngựa mà trước đó hẹn trước, đến phút đồng hồ liền đến Đông Đô Hội.


   Bởi vì Di Ngọc đề nghị mua chút sợi chỉ thêu màu sắc tinh xảo, nên đường đầu tiên liền vào phường Y Ba nơi có nhiều cửa hàng tơ lụa, vào liên tục vài cửa hàng đều tìm được màu sắc vừa lòng.


   Lúc vào cửa hàng tiếp theo, Lô Tuấn còn giọng oán hận, “Ta thấy màu sắc kia đều kém nhiều.”


   Di Ngọc cười đáp câu, “Kém quá nhiều, lần trước nương nhìn sợi chỉ thêu mẫu thêu của thím hàng xóm, liền rất thích, ta liền ghi nhớ chỉ chờ tìm đưa cho nàng.”


   xong liền đến trước quầy tìm kiếm mấy chiếc giỏ thêu đựng sợi chỉ, chỉ đáng tiếc trúng ý vài loại màu sắc nếu phải quá đậm lại quá nhạt, trung niên chưởng quầy đứng ở phía sau quầy hàng thấy nàng khẽ nhíu mày, liền lên tiếng hỏi:


   “Tiểu thư, màu sắc sợi chỉ mà chúng ta đặt ở đây cũng đầy đủ, ngươi muốn tìm là loại như thế nào, ta giúp ngươi tìm xem.”


   Di Ngọc liền hỏi: “Nhưng là có loại màu đinh hương, so màu tím nhạt muốn đậm chút.”


   Chưởng quầy nghĩ nghĩ, từ trong quầy hàng lại rút ra cái giỏ thêu được sơn và tạo hình rất tinh xảo đặt ở mặt quầy hàng, sợi chỉ bên trong nhiều là thị trường này chưa hề gặp, ánh mắt Di Ngọc nhất thời sáng ngời.


   Chưởng quầy duỗi tay ở bên trong tìm tìm phen, tìm ra bản sợi chỉ thêu đưa cho Di Ngọc, “Có phải màu này ?”


   Di Ngọc nhìn cái liền phân biệt ra đây chính màu sợi chỉ mà là lần trước thím ở cách vách thêu tay áo, “Chính là cái này, bán thế nào?”


   “Loại sợi này là chúng ta từ Dương Châu đặc biệt đưa đến, bảng sợi lượng bạc.”


   Di Ngọc cúi đầu nhìn cỡ đồ trong lòng bàn tay, tấm bảng có bốn góc được mài tròn trịa, thầm tiếng thứ này cũng rẻ, “Vậy lấy cho ta hai bảng.”


   Chưởng quầy ứng, từ trong giỏ thêu tinh xảo kia chọn ra hai bảng có nhan sắc giống nhau, vươn tay đưa qua, nhìn thấy Di Ngọc từ trong túi nơi tay áo lấy ra cái túi tiền đáy xanh ngọc viền bạc tinh xảo, hiếu kỳ chăm chú nhìn nhiều môt chút, lại nhất thời cực kỳ hoảng sợ.


   Di Ngọc từ trong túi tiền lấy ra hai khối bạc vụn, đưa cho chưởng quầy, lại thấy đối phương mang đầy mặt biểu tình gặp quỷ nhìn chòng chọc tay của mình, cũng nhận tiền, “Chưởng quầy?”


   Lúc này trung niên chưởng quầy mới ngẩng đầu lên, trong ánh mắt có kích động ra lời, chỉ nghe thanh hơi run rẩy hỏi han: “Tiểu, tiểu thư, túi tiền này của ngươi có thể cho ta xem được ?”


   Lô Tuấn đứng ở bên trước tiên bất mãn, “Ngươi người này lễ phép, tới cùng bán hay bán, bán chúng ta liền .”


   , phải, tiểu thư, để cho ta nhìn xem túi tiền kia của ngươi, hai bảng sợi thêu này ta lấy bạc của ngươi được ?”


   Di Ngọc nhìn nhìn túi tiền trong tay mình lại nhìn nhìn sắc mặt của trung niên chưởng quầy kia, tuy sinh nghi, nhưng vẫn là đem túi tiền cho , bên trong là đựng tiền mà trường học phát cho nàng.


   Trung niên chưởng quầy nhận lấy túi tiền xong, liền khẩn cấp vội vã kéo ra miệng túi, lộn ngược ra ngoài phen, chờ xem đường vân bên trong, sắc mặt nhất thời càng kinh, “Đây là mua ở nơi nào?”


   Di Ngọc do dự chút, thành : “Là nương ta thêu.”


   “Nương ngươi?” Thanh của chưởng quầy đột ngột nâng cao, sau khi nhìn thấy Di Ngọc gật đầu, đôi mắt hơi hơi phiếm ướt át trái phải đánh giá hai huynh đệ Lô gia đứng ở hai bên Di Ngọc phen, cố nén trấn định tiếp tục hỏi, “Tiểu thư, gia đình của nương ngươi nhưng là họ Lô?”


   chờ Di Ngọc trả lời, Lô Trí đội nhiên vươn tay đáp lên bờ vai của nàng, chộp lấy túi tiền trong tay chưởng quầy, xoay người rời , Lô Tuấn nửa hiểu nửa đuổi kịp bọn .


   “Đừng ! Thiếu gia tiểu thư đừng !” Chưởng quầy kia gặp tình huống này, cuống quít khó khăn từ sau quầy hàng chạy ra, lại bị cái ghế làm vấp ngã nhào đất, chân đưa tới trận đau, chỉ có thể nhìn ba huynh muội từ từ xa, thất thanh hô: “Tiểu là Lô Chính a, tiểu là Lô Chính!”


   Di Ngọc nguyên do bị Lô Trí đẩy về phía trước, quay đầu nhìn thấy chưởng quầy ngã ở cửa tiệm, trong lòng khó chịu, “Đại ca, người kia ngã sấp xuống!”


   Lô Trí khi nghe thấy chưởng quầy kia hô lớn thân hình chính là bị kiềm hãm, cố nén có quay đầu, tiếp tục mang nàng về phía trước, bước chân càng nhanh, Di Ngọc nghe tiếng kêu có chút thê lương phía sau, kiềm được quay đầu, thân thể cũng bắt đầu giãy dụa, cánh tay Lô Trí lại khóa được càng chặt, nửa điểm cũng để ý đến vết thương cũ vai nàng, nàng quay đầu còn muốn hỏi, chỉ đối diện với xót khó nén trong mắt Lô Trí, trong lòng liền ngộ, cũng lại giãy dụa, thuận bước tiến của chạy chậm về phía trước.


   Chờ huynh muội ba người xa, cửa hàng tơ lụa kia mới có người giúp việc từ bên trong ra, thấy chưởng quầy ngã xuống đất, nhanh chóng tiến lên đem người dìu lên, đưa đến ghế ngồi xuống.


   “Chính thúc, ngài có sao ?”


   Chưởng quầy cắn răng nhịn đau nhức ở cổ chân, nhanh chóng phân phó : “Dìu ta trở về phòng .”


   Người giúp việc này còn muốn hỏi thăm, nhưng bị hung hăng trừng sau đó, mới nhanh chóng đỡ về phòng ngủ ở hậu viện, chưởng quầy ở trước bàn sách ngồi xuống, lấy chút mực nghiền ra, liền trải rộng giấy viết xuống mấy hàng chữ ở mặt , rồi đem tờ giấy kia xé , xoa thành cuộn giấy tròn , lại từ lồng chim bàn lấy ra con bồ câu đưa thư có đầu màu xanh, đem cuộn giấy cột vào chân bồ câu.


   Giơ tay chạm đầu bồ câu hai cái, đẩy ra cửa sổ, rung tay thả nó bay.


   ***


   Huynh muội ba người trở về đến xe ngựa, ngay cả Lô Tuấn đều có mở miệng nhiều lời, sau lúc an tĩnh, Di Ngọc cúi đầu, chậm rãi thấp giọng : “ kêu Lô Chính, ta nghe đến.”


   Thân hình Lô Trí cứng ngắc, chẳng hề đáp lời, Lô Tuấn do dự chút, cười gượng hai tiếng, “Có thể chưởng quầy kia nhận sai, ta thấy cũng có chút bình thường.”


   Di Ngọc đột nhiên ngẩng đầu đối diện Lô Tuấn, dưới lược hiển u của toa xe đôi mắt mắt sáng ngời lóe ra ánh sáng , lập tức nàng tự giễu cười, “Nhận sai cái gì, nhận sai đằng văn miệng túi tiền kia của ta, vẫn là nhận sai nương thêu ngược chữ ‘Lô’ trong túi tiền.”


   Lô thị chế túi tiền cho ba đứa bé rất nhiều, hình thức cũng đều giống nhau, nhưng luôn có hai điểm giống nhau, tất cả miệng của túi tiền đều có vòng đằng văn mờ nhạt tuy rằng đẹp lại tên gọi, mà bên trong túi tiền chắc chắn dùng thêu ngược mô tả ra chữ “Lô” lớn cỡ cái móng tay.


   Lô Tuấn cúi đầu , tuy rằng đối với việc cha ruột của ba huynh muội cũng giống như Di Ngọc hay biết, nhưng là đối với nhà mẹ đẻ của Lô thị, quả so với Di Ngọc biết nhiều.


   Di Ngọc vừa xem biểu tình của , liền biết đây lại là tình giấu giếm bản thân, việc mà người nhà đều biết trừ nàng! Nhất thời trong lòng thấy khổ, loại cảm giác bị thân nhân của mình che giấu này, dễ thụ.


   Chờ đến xe ngựa chạy đến cửa học túc quán, huynh muội ba người đều thêm gì nữa, Lô Trí dẫn đầu nhảy xuống xe ngựa, nghiêm mặt đem Di Ngọc dìu xuống dưới, Lô Tuấn vẫn là cúi đầu ở phía sau bọn họ.


   Lúc này sắc trời ám, trong lòng ba người đều tự có chút suy nghĩ, tiến vào túc quán Di Ngọc liền xoay người tự mình hướng Khôn Viện đến, Lô Trí nhìn bóng lưng nàng cái, cũng xoay người hướng Kiền Viện rời , Lô Tuấn trái phải nhìn thân ảnh hai người, than thở hơi, bước nhanh đuổi theo Di Ngọc.


   “Tiểu Ngọc, ngươi đừng tức giận, đại ca cũng là vì tốt cho ngươi.”


   Di Ngọc dừng bước lại, ngẩng đầu nhìn cái, biểu tình mặt bất định, “Ta biết các ngươi đều có nỗi khổ tâm, nhưng mà trong lòng ta vẫn là thư thái, nhị ca, các ngươi tới cùng còn giấu ta nhiều ít chuyện?”


   Gặp Lô Tuấn chính là ấp a ấp úng đáp được, nàng than tiếng, xoay người mấy bước đến gần Khôn Viện.


   Giờ phút này tâm tình của nàng chỉ có thể dùng chữ loạn để hình dung, phần là cảm thấy chính mình có chút xem thường mọi chuyện, phần lại ủy khuất vì bọn lại vẫn có việc giấu diếm bản thân.


   Từ tháng trước, bọn nhà bốn người công bằng qua về sau, cũng lại nhắc tới đoạn chuyện cũ kia, lúc ấy đối với nhà mẹ đẻ của Lô thị cũng chỉ là câu qua, chỉ là cùng cha ruột của bọn đoạn giao sau đó liền từ quan phương nam, cũng biết định cư ở nơi nào.


   Di Ngọc đối với ông bà ngoại chưa từng gặp mặt qua kia chưa tới ác cảm cái gì, cứ việc bọn rời gián tiếp gây ra Lô thị thất thế, nhưng dù sao người ta người nhà sớm sớm dời , đối với tình huống lúc ấy căn bản chút tri tình.


   Chiếu như vậy , Lô trí liền xem như đối với cả nhà ngoại của bọn họ có vài cảm xúc mâu thuẫn, cũng nên rất nghiêm trọng mới đúng, nhưng mới rồi kia ràng chính là lúc chưởng quầy, người nhà Lô gia ra tiếng nhận người, lại ngay cả cơ hội trò chuyện cũng cho người ta, liền dẫn nàng , hiển nhiên là nghĩ nhận nhau, lại nhớ đến sắc mặt lúc đó của , khó nhìn ra là mang chút phẫn nộ cùng vẻ đau xót.


   Nàng là nghi ngờ giải, đến tột cùng có cái chuyện gì, là nàng biết?

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.1 - Chương 97: Lần Thứ Hai Chuyện Cũ


   Ngày hôm sau, Di Ngọc dựa vào luyện tuyết sương mới ngủ được yên ổn, ra ngưỡng cửa Khôn Viện liền gặp Lô Trí chờ ở bên ngoài, tuy đáy mắt có chút xanh, nhưng tinh thần quả sai.


   Hai người đoạn đường, đều chuyện, thẳng đến xuyên qua hoa viên, Lô Trí mới mở miệng trước: “Ta cũng phải có ý giấu ngươi, chỉ là việc kia thực trôi qua rất lâu, chỉ nghĩ là bọn sớm đem cả nhà chúng ta quên mất rồi, nên với ngươi, hôm qua đột nhiên gặp được người nhận được chúng ta, ta cũng là nhất thời biết làm sao cùng ngươi giải thích, nếu như ngươi muốn biết, chờ buổi trưa học xong rồi, ra ngoài tìm nơi thanh tĩnh, ta giảng cho ngươi nghe.”


   Di Ngọc lại bị những lời của làm ngây ra, nửa ngày mới hiểu được, đại ca nàng đây là muốn thẳng thắn được khoan hồng nha. Trong lòng liền vui vẻ, mặt lại ai oán : “Ta còn nghĩ ngươi lại quyết định tiếp tục giấu ta, đêm qua đều ngủ ngon.”


   Lô Trí quay đầu nhìn kỹ sắc mặt nàng, lập tức hừ tiếng, mặt còn thần sắc hơi áy náy như vừa rồi, “Ta nhưng nhìn ra ngươi có chút bộ dạng nghỉ ngơi tốt.”


   Di Ngọc sờ sờ khuôn mặt, cười khan tiếng, “Vậy chúng ta rồi nha, giữa trưa học xong ngươi tới tìm ta đó nha.”


   Lô Trí nhàng gật đầu, đưa nàng đến cửa Thư Học Viện mới lộn trở lại Thái Học Viện, Di Ngọc nhìn bóng lưng , so với tối hôm qua nặng nền, tâm tình tạm cảm thấy nhàng hơn, thừa lại chính là lòng hiếu kỳ mãnh liệt, chỉ hận tại liền tan học mới tốt.


   Chờ đến dễ dàng chịu xong buổi học, tiếng chuông vừa vang Di Ngọc liền nhanh nhẹn thu dọn này nọ, sau khi nhìn tiên sinh ra khỏi lớp, liền đứng dậy bước nhanh ra cửa. Tiếc rằng ông trời giống như là muốn đối đầu với nàng, đợi nàng chân trước bước ra khỏi cửa, liền nghe phía sau có người hô tiếng:


   “Lô Di Ngọc!”


   Nghe thấy tiếng kêu lễ phép như lúc trước này, Di Ngọc hít thở sâu sau đó, mới chậm rãi xoay người, chỉ thấy chỗ ngồi cuối lớp có thiếu nữ ngồi sau bàn duỗi tay đối với chính mình ngoắc cái, tiểu nương này tên kêu Sở Hiểu Ti, là đích nữ của Sở tiến sĩ ở Tứ Môn Học Viện, thường xuyên cùng Trưởng Tôn Nhàn ra vào.


   “Tới đây.”


   Di Ngọc qua, ở trước nàng cùng Trưởng Tôn Nhàn cách ba bước đứng lại, liền nghe Sở Hiểu Ti nũng nịu hỏi: “Ngụy Vương điện hạ thiết yến, đại ca ngươi có từng được thiệp mời?”


   Thiết yến? nghe qua chuyện này, Di Ngọc lắc lắc đầu, “ ràng.”


   Trong mắt Sở Hiểu Ti lên tia bình tĩnh, “Vậy ngươi về hỏi, buổi chiều tới với ta.” Sau khi thấy Di Ngọc gật đầu, mới ra tiếng cho nàng rời .


   Di Ngọc ra khỏi lớp mới hơi hơi nhíu lông mày, cách tường nhìn thoáng qua lớp học, xoay người bước nhanh hướng cửa viện đến.


   ***


   Cơm trưa xong, Lô Trí liền mang Di Ngọc quán trà ở con đường bên ngoài túc quán, muốn nhã gian, lại gọi trà bánh, chờ mọi thứ đều đầy đủ, tiểu nhị đem cửa phòng đóng lại xong, Di Ngọc mới hướng bên cạnh Lô Trí đụng đụng, đem đôi mắt sáng long lanh ngắm .


   Lô Trí chút hoang mang đem hai chén trà trước mặt hai người rót đầy, mới mở miệng : “Tin tưởng ngươi cũng đoán được, chưởng quầy hôm qua kia hẳn là gia nhân của ông ngoại chúng ta, ta biết ngươi thắc mắc tại sao ngày hôm qua ta để cho ngươi và nhận nhau, tới còn muốn nhắc tới chuyện năm đó hai nhà bởi vì chính kiến hợp mà trở mặt.”


   Từ khi hai nhà đoạn giao sau đó, những ngày Lô thị ở tại nhà chồng liền tốt quá, mẹ chồng càng là quăng sắc mặt cho nàng xem, trượng phu cũng càng còn như dĩ vãng săn sóc, ngay cả thái độ của bọn hạ nhân cũng bắt đầu cung kính.


   Sau đó Lô thị mang thai Di Ngọc, được biết tin tức nhà mẹ đẻ nàng dời thành Trường An sau, nàng liền cố trượng phu dặn dò, lén lút mang hai đứa con trai Lô gia tìm người, mơ tưởng gặp cha nàng mặt.


   Nhưng kết quả ăn bế môn canh , cha ruột của Lô thị còn để cho hạ nhân ra truyền lời, ở bên đường răn dạy tội bất hiếu của Lô thị, cũng chuyển phong quyết đoạn thư cho nàng, tự xưng lại nhận nữ nhi này, từ đó hai bên còn liên quan.


   Lô thị cũng là người kiên cường, nghe người truyền lời xong, thương tâm nhiều lắm nhưng vẫn mang hai đứa bé rời , về nhà lại bị trượng phu cùng mẹ chồng giũa ột trận, từ đó uy tín giữa bầy hạ nhân càng tổn hại.


   “Vốn dĩ ta nhớ được cũng nhiều, nhưng mà sau đó có lần lật ra phong thư đoạn tuyệt kia, mới đem chuyện này hỏi nương, chúng ta vốn là cùng nhà bọn hề liên quan, lại nhận bọn làm cái gì, ngươi trở về cũng chớ để đem chuyện gặp gia nhân nhà ông ngoại ẫu thân biết, biết chưa?”


   Di Ngọc ở bên cảm khái bên suy tư, nghe đến cầu của Lô Trí, gật đầu đáp: “Ta tất nhiên là với nương, ban đầu biết toàn bộ câu chuyện trong đó, cho là chúng ta tại tự lập môn hộ, tình năm đó của hai nhà cũng cần lại liên lụy nhưng nghĩ đến năm đó ông ngoại lại nhẫn tâm như vậy.”


   Nhẫn tâm lại vô tình, người cha như ma quỷ, ông ngoài lục thân nhận (*), hai người lại là đoạn tuyệt, nương nàng cũng quá gặp xui, gặp phải người chồng cùng cha ruột như vậy.


   (*) Lục thân nhận: Lục thân bao gồm bố, mẹ, , em, vợ, con.


   Lô Trí gật gật đầu, nâng chung trà lên nhuận nhuận cổ họng, mới lại : “Ta vốn nghĩ chưởng quầy kia hôm qua mới biết đến thân phận của chúng ta vì sao thần tình lại kích động như vậy, giờ nghĩ đến là người làm cũ ở cựu phủ, cùng nương chúng ta hẳn là còn có chút tình nghĩa chủ tớ, liền tính đem tin tức của chúng ta truyền trở về, sợ là cũng có người nào dụng tâm tư tìm chúng ta.”


   hơi suy nghĩ chút sau đó, tiếp tục : “Hôm qua chúng ta đều mặc thường phục trong trường, ta sợ chưởng quầy kia ghi nhớ sau đó lại quay lại tìm chúng ta, tháng sau khi đến trường nhớ ít ra ngoài, tránh chút, chắc hẳn qua mười ngày nửa tháng, đối phương tìm thấy người, cũng đem chúng ta quên.”


   Di Ngọc gật gật đầu, con ruột đều có thể cần là cần, liền tính nghe tin tức của đám cháu ngoại, có thể có được bao nhiêu để ý.


   ***


   Đến buổi chiều, vừa vào lớp, nhìn thấy ngồi ở phía sau Trưởng Tôn Nhàn cùng cái mũi luôn hướng lên trời Sở Hiểu Ti sau đó, Di Ngọc mới nghĩ tới bản thân mình quên mất chút gì.


   Nghe đến đối phương lần nữa gọi thẳng tên nàng, trong lòng Di Ngọc có chút đành chịu tới, chung quanh ít học sinh đều hiếu kỳ nghiêng đầu nhìn nàng.


   “Hỏi sao?”


   Di Ngọc dừng chút vẫn là quyết định là người thành , thấp giọng : “Ta quên mất.”


   Sở Hiểu Ti trừng mắt, thanh mang chút phẫn nộ, “Ngươi cái gì?”


   Thế là Di Ngọc lại lặp lại lần nữa, đối phương nhất thời vô cùng cáu, lạnh giọng : “Lô Di Ngọc, ngươi có phải hay cho rằng Lô Trí ở trong phủ của Ngụy Vương điện hạ làm văn sĩ, liền tự nhận là chỗ nào e ngại, ngươi tin hay , trong thư viện này, ngươi lời của ta, ta liền có thể để cho ngươi ngốc xuống được.”


   Di Ngọc cúi thấp đầu vẫn chưa trả lời, cũng thầm tiếng xui xẻo, vì sao con của mấy quan lớn hậu duệ quý tộc này đó đều là chung loại đức hạnh này.


   Thấy nàng cũng cãi lại, thái độ còn tính “Thành ”, Sở Hiểu Ti mới lại lạnh giọng ra lệnh: “ cần lên lớp, ngươi tại liền Thái Học Viện tìm Lô Trí, hỏi đến lại trở về.”


   Hai mắt Di Ngọc bắt đầu nheo lại, vừa rồi chuông vang quá, lại qua chút nữa tiên sinh liền đến, xế chiều hôm nay là muốn tuần khảo, nếu là đến muộn hoặc tham gia, toàn là tính xử lý thành đạt tiêu chuẩn, chỉ đến lúc đó bị khấu cái bảng trắng phê bình ở đường Hoành Văn, còn bị ghi lại chỗ bẩn ở ký lục cá nhân, Lô Trí cùng nàng quá, học sinh ở trường cho dù là đến để qua ngày cũng là dám tại cuộc thi mà tới.


   “Thế nào còn nhúc nhích, nhanh chóng nha!”


   Sở Hiểu Ti lại quát tiếng chói tai, Di Ngọc chậm rãi đem sống lưng hơi cong thẳng lên, ngẩng đầu nhìn thoáng qua tiểu nương ngang ngược này, dư quang quét chút Trưởng Tôn Nhàn ở bên ôm sách như nghe thấy, xoay người liền hướng chỗ ngồi của mình đến.


   cùng chi giao, cũng cùng ác, điểm này nàng có quên, nhưng điều kiện tiên quyết cũng là đối phương thể lần hai lượt đến trêu chọc nàng, nếu là công chúa cũng thôi, kia là hoàng gia, người khắp thiên hạ đều là nô tài của nhà bọn , dưới cơn giận dữ dễ dàng muốn cái mạng của nàng, nhưng tính tình nàng còn có tốt đến nông nỗi bị cái chó cậy thế chủ vung tới xích .


   Sở Hiểu Ti bị hành vi của nàng hù ngẩn người, chờ Di Ngọc ở nệm êm ngồi xuống, mới tỉnh thần lại, cắn răng quát: “Ngươi nghe thấy ta chuyện sao!”


   Trong lớp học, biểu tình nhóm học sinh nhìn từ đầu đến đuôi có điều bất nhất, có chút liếc qua Sở Hiểu Ti liền khẽ nhíu mày, có còn lại là mang vẻ mặt đồng tình đánh giá Di Ngọc, còn có chút ánh mắt ở thân hai người qua lại đảo quanh, bộ biểu tình hứng thú.


   Di Ngọc lý cũng lý phía sau trách mắng, từ trong túi sách lấy ra sách vở yên lặng mở ra ngâm nga.


   “Lô Di Ngọc!”


   Tấn tiến sĩ vừa mới từ ngưỡng cửa tới, vừa vặn nghe thấy câu này, nghiêm sắc mặt, trầm giọng : “Sở tiểu thư, lão phu xem ngươi tiết lễ nghệ là học , hôm nay tuần khảo ngươi cũng cần tham gia, ngươi Đại Kinh (**) chọn là “Lễ Ký” , sau khi về nhà đem thiên “Khúc Lễ” sao chép lần, hôm sau mang tới trường, ra .”


   (**) Đại kinh: Quốc Tử Giám vào thời Đường Tống chia kinh thư văn tự thành ba cấp Đại – Trung – Tiểu. “Lễ Ký” và “Xuân Thu Tả thị truyện” là thuộc Đại Kinh.


   Sắc mặt Sở Hiểu Ti trắng xanh, quay đầu nhìn hướng ngồi cúi đầu Trưởng Tôn Nhàn xin giúp đỡ, tựa như phát đến ánh mắt của nàng, Trưởng Tôn đại tiểu thư chậm rãi đứng lên, ôn nhu đối với Tấn tiến sĩ :


   “Tiên sinh, ngài hiểu lầm, mới rồi vai Lô tiểu thư có con ong mật, Hiểu Ti cũng là nhất thời nóng lòng mới gọi thẳng tên họ của Lô tiểu thư, sợ nàng bị chích đến.”


   Tay phải lật trang sách của Di Ngọc bị đình trệ, liền nghe Tấn tiến sĩ lên tiếng hỏi: “Là như vậy sao, Lô tiểu thư, ngươi nhưng có nhìn thấy ong mật?”


   Di Ngọc tức đứng dậy đối mặt với thần sắc lo lắng của Tấn tiễn sĩ đáp: “Giống như là có con ong mật bay qua, cái đầu còn lớn,” tới đây quay đầu đối với sắc mặt khó coi của Sở Hiểu Ti dương môi cười, “Đa tạ Sở tiểu thư ra tiếng bẩm báo, con ong mật kia sợ là bị ngươi dọa chạy, bằng bị thứ kia chích chút ta là chịu nổi.”


   Nghe lời nàng , sắc mặt Sở Hiểu Ti vặn vẹo trận, cố nén phẫn nộ, dưới ánh mắt hoài nghi của Tấn tiến sĩ, từ trong kẽ răng đối với Di Ngọc bài trừ ra ba chữ: “ khách khí.”


   Tuy Tấn tiến sĩ có lòng nghi ngờ, nhưng vẫn là để cho ba nữ học sinh đều ngồi xuống, nhìn lướt qua lớp học xác định hai mươi người học sinh đều đến đủ sau đó, mới đưa ra nội dung tuần khảo.


   Di Ngọc ở trong vòng nửa canh giờ liền viết xong rồi nội dung Tấn tiến sĩ cầu, lại kiểm tra lần, xác định có để sót, mới nhàng thổi khô vết mực.


   Tấn Khải Đức ngồi ở đầu nhìn học sinh phía dưới, ngắm đến động tác của Di Ngọc sau đó, trong mắt lộ ra tán thưởng chậm rãi gật đầu, bao lâu sau Di Ngọc thổi khô nét mực, đem cuộn giấy bàn dùng để buộc bài viết buộc lại viết tên chính mình lên rồi dùng dây đỏ cột kỹ, đứng dậy trình đến bàn trước mặt Tấn tiến sĩ.


   Nàng xoay người nghênh tiếp đưa tới ít đạo ánh mắt ngạc nhiên, sắc mặt biến đến trước bàn của mình dọn dẹp đồ đạc, dưới cái gật đầu cho phép của Tấn tiến sĩ, rời khỏi lớp.


   Trưởng Tôn Nhàn ngồi ở phía sau bàn hướng về phương hướng nàng rời nhìn chòng chọc hồi, lại cúi đầu nhìn bài thi bàn còn dư vài câu chưa có viết xong, chậm rãi nắm chặt quyền trái.


   ***


   Ra khỏi cửa lớp, Di Nhọc nhìn trong sân vắng vẻ trống , hô hấp vài hơi khí mới mẻ, mới cất bước ra ngoài cửa, trong đầu óc lại nhớ vừa rồi Trưởng Tôn Nhàn ba câu hai lời liền thay Sở Hiểu Ti giải vây.


   Nàng sớm nghĩ đến bằng ác cảm của Cao Dương đối với nàng, Trưởng Tôn đại tiểu thư này cũng đối với nàng khách khí, trước là Sở Hiểu Ti lần nữa tìm nàng phiền toái, liền tính phải Trưởng Tôn Nhàn sai khiến, cũng thiếu nàng trợ giúp, dù như thế tới cùng nàng vẫn là coi thường vị tài nữ có danh ở kinh đô này.


   Lô Trí đồng dạng sớm thi xong ra hướng về Thư Học Viện tới, nhìn thấy Di Ngọc đứng ở ven đường ngây ra, liền cau mày qua, “Sao vậy, thi tốt?”


   Di Ngọc lúc này mới hoàn hồn, lông mày nhíu lại, cười : “Làm sao có khả năng đó nha, mấy thứ kia học bằng cách nhớ, ngươi biết ta sở trường nhất.”


   Hai người lại là cười, rồi cùng hướng học túc quán đến, Lô Tuấn cùng Trần Khúc sớm mò tốt thời gian ở phía sau cửa chờ bọn , có khác chiếc xe ngựa thuê tới cũng sớm chờ.


   ***


   Lần đầu Di Ngọc về nhà từ lúc nhập học, mười ngày chưa gặp Lô thị sớm thủ ở cửa ngõ chờ bọn , sắc trời hơi ám mới nhìn thấy bóng dáng, tới nghênh tiếp phen liền ôm chầm Di Ngọc, hỏi han ân cần kéo nàng vào cửa, nhưng là đem hai đứa con trai đều hong ở phía sau, ngay cả Lô Tuấn gọi hai tiếng “Nương” đều thấy Lô thị phản ứng đến , mới sờ sờ lỗ mũi cũng theo.


   Cơm chiều rất là thịnh soạn, người nhà ngồi ở trước bàn ăn vừa ăn vừa chuyện, bị Lô thị hỏi đến tình huống trong trường, Di Ngọc cũng đành phải chọn chút chuyện tốt , lại giảng chút chuyện lý thú cho nàng nghe, đùa đến nàng vô cùng vui vẻ, Tiểu Mãn ở bên thấy, liền trêu ghẹo :


   “Tiểu thư ở nhà mấy ngày này, mặt phu nhân liền thấy cười qua, bây giờ trở về, cũng cười đủ.” Lô thị trừng nàng cái, tiểu nha đầu mới nhanh chóng ngậm miệng.


   Di Ngọc nghe, mắt mang lo lắng : “Nương, ngài gần nhất nghỉ ngơi được sao, con nhìn sắc mặt ngài tinh thần lắm.”


   Lô thị than tiếng, cũng phủ nhận, “Nhi hành ngàn dặm mẫu lo lắng, tuy thành Trường An cách thôn này xa lắm, nhưng ngươi tới cùng là mới vào học, nương ít nhiều vẫn là có chút yên lòng được, bây giờ nghe ngươi tình huống, ngày sau cũng có thể an tâm.”


   Nghe nàng như vậy, mặt Di Ngọc là ứng, chờ cơm nước xong lại từ trong túi mang bên mình lấy ra cái hộp bạc tinh xảo, đưa cho Lô thị, “Nếu như buổi tối ngài ngủ yên, bôi ở sau tai ít, mùi của dược cao này có trợ vào giấc ngủ.” Nàng đưa ra đồ vật, chính là luyện tuyết sương mà người biết tên kia tặng cho.


   Lô thị nhận lấy nghe nghe, nghi thanh , “Hương vị này nghe rất tốt, nhưng mà có thực hữu hiệu như ngươi vậy sao?”


   Di Ngọc khẽ gật đầu, Lô Trí nhấp ngụm trà, cười : “Nương ngài yên tâm, thứ này thái y trong trường xem xét qua, Tiểu Ngọc cũng sử dụng qua vài lần, hữu hiệu vô cùng.”


   Lô thị thấy hai huynh muội đều như vậy, liền vui rạo rực đem thứ kia nhận lấy, Lô Trí và Di Ngọc rất có ăn ý tránh lai lịch của thứ này, Lô thị hỏi bọn cũng vui vẻ được thiếu chút giải thích.


   Buổi tối trước khi ngủ, Lô thị kiểm tra thương vai Di Ngọc, phát vết sẹo kia nhạt ít, kinh ngạc hỏi han: “Ta nhớ được trước khi ngươi rời khỏi nhà vết dao còn hiển nha, làm sao bây giờ lại mờ ít?”


   Trong lòng Di Ngọc biết là dược cao kia có tác dụng, nhưng nếu giải thích lại sợ Lô thị đem cái hộp mà nàng mang tới đưa lại cho nàng, nên chỉ có thể hàm hồ đáp: “Chắc hẳn là cơm nước trong trường tốt .”


   Lô thị cũng bán tín bán nghi nằm xuống bên cạnh nàng, sau đó hai mẹ con lại chút lời thân mật, mới dần dần an ổn ngủ.

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 98: Lại Nghe Thấy Dạ Yến


   Ngày hôm sau ba huynh muội ăn điểm tâm mà Lô thị tự tay làm xong, Di Ngọc đề xuất đến rừng sơn tra dạo dạo, nhà bốn miệng rất sớm liền xuất môn, lưu lại Tiểu Mãn và Trần Khúc thu dọn chén bát.


   Tuy là mùa hè, nhưng khí ở Quan Nội vốn là mát mẻ, nhất là sáng sớm đầu ngày, Di Ngọc ở bên ngoài khoác quần áo bằng lụa mỏng vẫn cảm giác được khí lạnh nhắm thẳng trong thân lủi vào, nhưng chờ đường đến phía dưới chân núi, trán che tầng mồ hôi tinh mịn, áo khoác lụa cũng sớm cởi ra, do Lô Tuấn cầm.


   Cậu của Tiểu Mãn coi giữ cánh rừng lúc này ở mép rừng lắc lư, xa xa nhìn thấy đám người Lô thị, vội thọt chân đón chào, “Phu nhân, hôm nay làm sao đến đây?”


   Lô thị cười : “Này phải mấy đứa bé trở về, ta dẫn bọn lên nhìn xem, ngươi làm việc của ngươi .” xong liền dẫn Di Ngọc bọn hướng bên trong cánh rừng đến.


   Năm trước trồng cây giống sơn tra đều lớn lên ít, Lô thị mang bọn ở trong rừng dạo chơi, Di Ngọc tìm cớ, chính mình chạy đến bên kia , thấy thân ảnh Lô thị xa, mới từ trong lòng lấy ra cái bình sứ , quơ quơ chất lỏng ở bên trong, mở nút lọ, đưa lưng về phía Lô thị, xuôi theo phương hướng tương phản với Lô thị bọn họ, hướng rễ từng cây sơn tra chưa trưởng thành giọt giọt xuống.


   Cẩn thận đem bình sứ cất kỹ, vừa mới chuyển thân lại chính đối diện với cặp mắt mang chút nghi hoặc của Lô Trí, “Ngươi làm cái gì?”


   Trong lòng Di Ngọc lộp bộp, nhưng vẫn là trấn định đáp: “ có nha, ta thấy xích trảo này mọc rất tốt, sang năm hẳn là liền có thể kết quả.”


   Lô Trí gật gật đầu, Di Ngọc thầm buông lỏng hơi, biết vừa rồi cũng nhìn thấy động tác của mình, nghĩ lại lại hỏi: “Đúng rồi đại ca, gần nhất Ngụy Vương điện hạ muốn thiết yến sao?”


   Lô Trí khẽ cau mày, “Ngươi từ đâu nghe ?”


   Di Ngọc thầm bĩu môi, tự nhiên thể với là từ con “Ong mật” nghe tới, “Ta nghe trong lớp có người đàm luận việc này.”


   “Ừ, là có việc này.” Lô Trí nhìn thấy ánh mắt nghi hoặc của Di Ngọc, lập tức đem chuyện thiết yến này giải thích cùng nàng.


   Trung thu yến của Ngụy Vương, ngày mười lăm tháng tám, chiêu hiền chiêu sĩ có tài năng, ngắm trăng dẫn hoài, là trận yến hội mà hai năm qua học sinh của Quốc Tử Giám thậm chí là văn nhân học giả ở thành Trường An chạy theo như vịt, con cháu trong kinh đô có ai lấy việc nhận được thiệp mời làm tự hào, xem việc đó thành loại đặc thù công nhận đối người có tài học cùng nhân phẩm.


   “Đại ca nhận được thiệp?” Di Ngọc nghe xong kiến giải về dạ yến này của Ngụy Vương, trái tim đập mạnh, đột nhiên lại nghĩ đến tình vẫn bị nàng đè xuống.


   Lô Trí gật đầu, “Mấy ngày trước đây nhận được.”


   Di Ngọc do dự trận, nghĩ hay là hỏi cho ràng tốt nhất, “Đại ca, lúc đó ở Hạnh Viên, ngươi cho ta hỏi đến, ta liền tạm thời đè xuống, nhưng mà nay ta nghĩ hỏi ngươi câu, hy vọng ngươi có thể cùng ta .”


   Lô Trí xoay người sang chỗ khác, trầm giọng : “Ngươi hỏi.”


   “Ngươi tại là người của Ngụy Vương sao, Ngụy Vương, có ý ngôi vị hoàng đế đúng .”


   Vừa dứt lời, Lô Trí đột nhiên xoay người lại, Di Ngọc chưa hề thấy quá dùng ánh mắt sắc bén như thế xem qua chính mình, trong lòng cả kinh, lại nghe thấp giọng : “Loại lời này, về sau được lại đề, biết chưa?”


   Thấy Di Ngọc gật đầu, thần sắc mới buông lỏng, tiếp tục : “Ta cũng chỉ đáp ngươi lần, ta chẳng hề là người của Ngụy Vương, ta nay là con dân Đại Đường, ngày sau làm quan, cũng là làm quan của dân chúng Đại Đường này.”


   Di Ngọc thở hơi, thể trách nàng nghĩ nhiều, tuy rằng mọi người đều biết Ngụy Vương phủ mở văn học quán mời chào học sĩ chẳng hề là chỉ có người của Ngụy Vương, nhưng nàng vẫn là lo lắng Lô Trí bị cuốn vào việc đoạt đích sau này, triều đình nay nhân tuyển để kế vị có ba người tiếng hô cao nhất, là đương kim hoàng thượng trưởng tử Lý Thừa Càn, là con trai của Dương phi Ngô Vương Lý Khác, cuối cùng chính là tương đối được thánh sủng Ngụy Vương Lý Thái.


   Lý Thừa Càn tuy danh chính ngôn thuận, nhưng làm người kiêu ngạo, thanh minh vượng (1) Lý Khác tuy ở trong dân chúng có thanh danh cực cao, nhưng được hoàng thượng thích, Ngụy Vương là kẻ thâm cư giản xuất (2) nhất, tuy thánh sủng nồng đậm, nhưng có dòng họ bên mẹ ủng hộ.


   Tam phương mỗi người mỗi vẻ lại đều có sở đoản, cứ việt thái tử lập, nhưng thái độ của đương kim hoàng thượng lại vô cùng mơ hồ, trong triều có ít quan viên bắt đầu thầm nương nhờ tam phương, ở mặt ngoài ba người này đều có cơ hội, nhưng mà Di Ngọc biết lịch sử nên biết rằng, ba người này đến cuối cùng, đều là kết quả của vở kịch.


   Cứ việc ở nơi này lịch sử phát sinh vài lệch lạc, nhưng theo nàng hay biết, đại phương hướng vẫn chưa từng thay đổi, liền giống như là tối tăm bên trong có bàn tay đưa đẩy, bất luận quá trình là ra sao hay thay đổi, đến nhất định thời điểm, tổng bị sắp đặt lại trở về.


   Nàng nửa điểm cũng muốn Lô Trí lẫn và đến trong việc đảng phái tranh giành này, nhưng mà chí hướng của cũng vô pháp xen vào, còn may vẫn chưa ở lúc này liền đứng thành hàng, trung lập, tự nhiên là tốt nhất.


   Lô Trí nhìn Di Ngọc như có điều suy nghĩ, tiếng động than thở hơi, ghé mắt vọng nơi xa núi xanh như ngọc, thần sắc trong mắt càng là kiên định.


   ***


   Ở trong nhà nếm qua cơm trưa, Di Ngọc liền ngồi ở bên cạnh vườn hoa ở hậu viện đùa nghịch chút hoa cỏ kia của nàng, buổi sáng ở trong rừng sơn tra thiếu chút bị Lô Trí phát động tác của nàng, nên lúc này nàng dám lại ở dưới mí mắt của mọi người “Gian lận”, chỉ là xem xét chút tình trạng sinh trưởng của dâu tây, nghĩ lần sau hái quả hái thêm ít mang đến cho Tấn tiến sĩ, lão nhân kia đối với bản thân mình vẫn là rất chiếu cố.


   “Tiểu thư, phu nhân kêu ngươi vào trong.” Thanh của Trần Khúc từ phía sau lưng truyền tới, Di Ngọc buông lá dâu trong tay, đứng dậy vỗ vỗ váy áo, cùng nàng trở về phòng.


   Lô thị cùng Lô Trí tán gẫu trong phòng khách, thấy nàng vào, vẫy tay gọi nàng ngồi đến bên cạnh mình, mặt hơi hơi mang chút oán trách, “Này mười ngày nửa tháng chưa gặp, trở về cũng biết bồi nương nhiều lời lát.”


   Thấy mắt Di Ngọc lộ ra áy náy, mới lại : “Vừa rồi nghe đại ca ngươi , phía sau gian phòng của ngươi ở túc quán có khu rừng trúc ngươi rất thích?”


   “Dạ, xem rất thanh lương.”


   Lô thị gật gật đầu, “Cây trúc là tốt, ngươi nếu như thích, ngày sau chúng ta để dành bạc nhiều ít, liền đem căn nhà tại bán ra, lại đổi căn nhà lớn, cho ngươi trồng mảnh, tốt ?”


   Trong lòng Di Ngọc ấm áp, mặt lại cười : “Vậy tất nhiên là tốt nhất, về sau đại ca nhị ca cưới nàng dâu cần mẹ con chúng ta, vậy mua tòa nhà lớn, ta và nương cùng nhau ở.”


   Tay bưng cốc trà của Lô Trí có chút dừng lại, liền nghe Lô thị cười mắng Di Ngọc hai câu, rồi sau đó quay đầu đối : “Trí nhi, ngươi cũng , sang năm thi tốt nghiệp ở trường xong, mưu cái chuyện vặt làm, lúc đó nên tìm con dâu cho ngươi quản gia, biết ngươi nay nhưng có thích ai?”


   Di Ngọc bắt giữ đến khóe môi nháy mắt cứng ngắc của Lô Trí, cúi đầu dấu cười, liền nghe nhàn nhạt đáp: “Nương, ngài tất nhiên là cần lo lắng cho ta, ngược lại là nhị đệ tính tình hấp tấp, là nên sớm chút thành gia, chắc hẳn ngày sau ổn trọng rất nhiều.”


   Lô thị nghe hết sức có đạo lý, trong mắt lộ ra tán đồng, “Nhị đệ ngươi tính tình hoạt bát chút, có thể thành gia, thực là tốt chút.” xong mặt lộ ra vẻ trầm tư.


   Lô Trí lúc này mới giương mắt nhìn Di Ngọc chút, trong mắt lộ ra nhàn nhàt thần sắc uy hiếp, Di Ngọc do dự muốn hay thay Lô Tuấn bài bác hai câu, thu được ánh mắt của đại ca nàng, lập tức ngậm chặt miệng.


   “Nhị đệ ngươi cả ngày chính là cùng ngươi ở trong trường học, cũng gặp được nương nào, như lần này liền để ở lại, nương xấp xỉ tuổi của trong trấn này cũng ít, thời gian dài, tổng là có trúng ý.”


   Lô Trí gật đầu đáp: “Chờ lát nữa trở về, nương liền cùng giảng .”


   Di Ngọc xem ba câu hai lời liền đem Lô Tuấn bán, trong lòng khó tránh đồng tình trận, nhưng mà tháng sau sợ là chưởng quầy của tiệm tơ lụa kia đến trường học tìm bọn , đem Lô Tuấn thích bốn phía chạy loạn lưu ở trong nhà cũng tốt.


   ***


   Chạng vạng, cả nhà đến cửa Long Tuyền Trấn, Lô thị lại kéo Di Ngọc dặn bảo lúc lâu, mới buông ta để nàng lên xe, Di Ngọc nhìn nhìn vẻ mặt bỏ của Lô thị, lại hơi có chút buồn cười lườm vẻ phờ phạc rũ rưỡi của Lô Tuấn, dìu cánh tay Lô Trí vào toa xe.


   đường chạy đến phường Vụ Bản, trời đêm đen, cửa sau học túc quán treo cao bốn ngọn đèn lồng, Lô Trí nhiều thêm lượng bạc tiền xe cho phu xe kia, xách hai cái túi mà Lô thị gói cho bọn , đem Di Ngọc tống đến cửa Khôn Viện, mới đem bên trong cái bao đưa cho Trần Khúc.


   “Nghỉ ngơi sớm, ngày mai dậy sớm chút, ta ở giao lộ Hoành Văn chờ ngươi, giờ Thìn có người thiếp bảng, nhìn xem cũng tốt.”


   Tuần khảo này tuy trọng yếu như niên khảo, nhưng Di Ngọc hành vi là cái học sinh mới tới, nếu là học bình của tuần khảo cao, cũng được người xem trọng mấy phần, nếu là học bình thấp, tất nhiên là gặp người mắt lạnh, Quốc Tử Giám là cái địa phương rất thực, nếu là ngươi có thân phận địa vị, lại ngay cả tài học cũng cầm ra tay, tất bị người sỉ nhục.


   Ngày hôm sau Di Ngọc thức dậy so với buổi sáng mọi ngày khắc chung, nghiêm túc rửa mặt lại thay đổi thân thường phục chất liệu mỏng , tóc như cũ để cho Trần Khúc búi thành hình thức như tháng trước, lại ăn bữa sáng, liền ra cửa.


   Ra cửa tuy sớm, đường vẫn nhìn thấy mấy người, học sinh xem bảng nhiều là giờ này ra cửa, đến đường Hoành Văn sau đó, liền thấy ở vách tường giao lộ dán lớn hai cái bảng trắng hồng, cái tràn ngập danh tự, cái mặt cũng chỉ lác đác lơ thơ.


   Phía dưới bảng đứng hai ba mươi người học sinh, mặc thường phục các viện, hiển chật chội, Di Ngọc nhìn chung quanh chút, ở tấm bia đá dựng thẳng bên cạnh thấy Lô Trí ôm quyển sách, vội ra phía trước.


   “Đại ca.”


   Lô Trí thấy nàng tới, khép sách lại, chỉ mấy người đứng dưới tường chút, “Đây là học sinh các viện chuyên môn tới xem bảng, chỉ nhớ học bình tứ giáp (*) trở về thông truyền, đợi lát nữa bọn tán ngươi lại tới xem, nếu là được giáp, buổi sáng học xong, khả năng có người tìm ngươi.”


   (*) giáp: hạng nhất


   Di Ngọc nhíu đôi lông mày, “Tìm ta?”


   Lô Trí cũng trả lời, chỉ vỗ vỗ đầu nàng, gác tay hướng Thư Học Viện , Di Ngọc xem bóng lưng cắn chặt răng, xoay người vọng tấm bảng nơi xa, suy tính khả năng học bình của chính mình phải giáp, kết luận lại làm cho nàng rất là khó xem, công chúa cùng đại tiểu thư này hai loại, nàng thực là cái nào đều cũng nghĩ chạm phải.


   quá nhiều lâu, người dưới bảng chỉ còn thừa lại năm ba cái, Di Ngọc khẽ thở dài, nâng bước qua.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :