1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 99: Hứa Ngươi Vị Trí Nữ Quan


   ra ngoài sở liệu của Di Ngọc, bảng đỏ cao khoảng trượng, phần của Thư Học Viện có năm người được giáp bình (hạng nhất), cái tên thứ ba chính là của nàng, ngoài ý muốn là trong năm người này trừ tài nữ Trưởng Tôn Nhàn, còn có tên của con ong mật Sở Hiểu Ti kia.


   Di Ngọc lại hướng bên chuyển chuyển, ở phía dưới phần của Thái Học Viện tìm được tên đại ca Lô Trí của nàng, tự nhiên cũng là giáp bình, chỉ là so với năm người của Thư Học Viện, Thái Học Viện được giáp bỉnh ràng muốn hơn rất nhiều, đếm cái chừng hơn ba mươi người, kết quả của các viện khác bất nhất, Tứ Môn Học Viện gần với Thái Học Viện, có gần hai mươi người được giáp bình.


   Lại có ất bình (hạng nhì) cũng ở bảng ghi vào danh tự, Di Ngọc xem hết bảng đỏ, lại đến bảng trắng nơi ghi lại tên những học sinh đạt tiêu chuẩn quét lần, sau khi thấy được tên của Trưởng Tôn Chỉ, nhịn được khẽ cười tiếng, tiểu tử kia quả thực là kẻ bất học vô thuật.


   thầm từ hai cái bảng ghi nhớ mấy cái tên, Di Ngọc xoay người hướng Thư Học Viện đến, trong lòng tính toán biết sau khi tan học nếu như có người tới tìm nàng nên ứng đối thế nào.


   Vào lớp học, bên trong chỗ ngồi chỉ có năm người học sinh, nhìn thấy nàng đến, đều thầm đánh giá nàng, ánh mắt giống như dĩ vãng lạnh lùng, mà lại nhiều ra mấy phần hiếu kỳ tới.


   Di Ngọc tuy rằng thấy được, nhưng cũng có nghĩ nhiều, đến trước bàn của mình, định ngồi xuống, lại phát nệm ngồi thấy, tìm khắp lớp vòng, đều phát được ở chỗ ngồi của người nào, dư quang quét đến hàng trước có người nam sinh ngừng lén lút quay đầu ngắm nàng, nhất thời trong lòng hiểu .


   Nàng vốn phải người yếu ớt gì, tuy những năm gần đây điều kiện sinh hoạt tốt hơn, nhưng tới cùng cũng có nhiều năm ít nếm qua nỗi khổ nhà nghèo, chẳng qua nhìn chằm chằm vào chỗ ngồi của mình trầm tư khoảnh khắc, liền đem túi sách để xuống bàn, liền ngồi xếp bằng ở chiếc chiếu trống , cũng ngại bất tiện.


   Lại quá khắc sau, mới thấy Sở Hiểu Ti cùng Trưởng Tôn Nhàn vào, hai người vào cửa đều hướng về hướng nàng nhìn đến, nhìn thấy nàng quy quy củ củ ngồi, mặt Trưởng Tôn Nhàn lại là có biểu tình gì, Sở Hiểu Ti cũng nghi ngờ cố ý cọ đến bên cạnh Di Ngọc nhìn vài lần, nhìn thấy nàng trực tiếp ngồi chiếu, sau khi sửng sốt mới nhíu mày trở về chỗ ngồi của mình.


   Di Ngọc đem cử động của nàng ta xem ở trong mắt, trong lòng cười nhạo tiếng, mấy đại tiểu thư sinh chiều dưỡng chiều này đó, mơ tưởng trêu cợt nàng cũng nghĩ được mấy chủ ý tốt chút, thực cho rằng giấu cái đệm ngồi nàng liền đứng hay sao?


   Môn học đầu tiên như trước là thư nghệ của Phương điển học, Di Ngọc thích nhất là giờ học này, học sinh nào thư pháp tốt liền chiếu theo bảng chữ mẫu phỏng theo, thư pháp tốt tắc có thể tự mình luyện tập.


   Di Ngọc ở bên nghiền mực bên tĩnh tâm, chờ trải tốt giấy cầm bút nhúng mực trong lòng còn lo lắng như lúc nãy xem bảng nữa, chỉ ngưng thần chia khí, hai tai nghe thấy ngoại vật.


   Luyện chữ, chỉ có thể tu thân dưỡng tính, cũng có thể xóa tạp niệm trong lòng, người càng là trầm ổn, chữ càng là đọng, nhiều năm trôi qua nàng dần dần dưỡng thành loại thói quen, hạ bút tức là trong lòng còn việc khác, vào lúc dùng bút mực tất nhiên là vào thế giới khác.


   Tính kiên nhẫn của Di Ngọc thể là rất tốt, nhưng nếu là chỉ đối với chuyện luyện chữ, cũng có khả năng ngồi đầy đủ cả ngày, chỉ cần thể lực cùng theo kịp, tính là ăn uống, cũng vẫn có thể tĩnh tâm tiếp tục viết.


   Thẳng đến ngoài viện truyền tới tiếng chuông vang, nàng mới khẽ vạch ra nét bút cuối cùng, đem bút lông gác lại ở kệ, nhàng thổi mặt giấy, sau đó giống như bình thường có chút khẩn cấp ra khỏi lớp học như trước, ngược lại là an an tĩnh tĩnh ngồi, bên xoa xoa vai cổ, bên chờ người tới, Lô Trí , vậy khẳng định là thực có chuyện này.


   Nhìn Sở Hiểu Ti lúc dưới dẫn đầu của Trưởng Tôn Nhàn ra khỏi lớp vẫn quên trừng mắt nhìn nàng, trong lòng Di Ngọc thầm than, phải Trưởng Tôn tiểu thư, vạy là công chúa Thành Dương.


   Quả nhiên chờ đến trong lớp chỉ còn lại mình nàng, thấy từ ngoài cửa tới thiếu niên cao gầy lạ mặt, ở trong phòng quét đường sau đó đem tầm mắt dừng lại ở thân thể nàng, ra tiếng dò hỏi, “Vị này là Lô nương sao?”


   nương? Tuy như xưng hô tiểu thư tôn kính, nhưng so với gọi thẳng tên họ lễ phép hơn nhiều. Di Ngọc gật gật đầu. Đứng lên. Ngồi canh giờ có đệm nên chân có chút run lên.


   “Mời ngươi chút nữa đến lớp Giáp Thân chuyến.” Dứt lời thiếu niên này lại nhìn nàng sau đó mới xoay người rời .


   Di Ngọc lúc này mới duỗi tay xoa nắn hai chân, chờ đến cảm giác tê chân tan hết, mới thu dọn túi sách, ra cửa hướng phòng học ở tây viện đến, từ hướng bắc đếm tới phòng học thứ tư tìm đến bảng tên có khắc chữ Giáp Thân, ngừng lại chỉnh lý suy nghĩ chút, nhấc chân vào.


   Nàng vào cửa liền cảm thấy vài tia ánh mắt hướng đầu mình mà đến, điều chỉnh tầm mắt chút nhìn thấy thiếu nữ tuổi thanh xuân ngồi ở sau cái bàn thấp chạm khắc hoa văn màu đỏ giữa phòng học, so với vẻ ngạo khí khó nén ngay cả khi chuyện của Cao Dương, khí chất của nàng thiếu nữ này ràng nhiều mấy phần bình thản, đây chắc hẳn chính là công chúa Thành Dương.


   Xung quanh Thành Dương cộng lại ngồi năm người, đều là học sinh của Thư Học Viện này, người trong đó chính là thiếu niên vừa rồi đến lớp gọi Di Ngọc.


   “Lô nương, tới đây ngồi.”


   Nghe thấy tiếng của Thành Dương, Di Ngọc chần chờ chút, liền dời bước đến bên cạnh cái bàn thấp đối diện nàng, cùng nàng hơi sai mở (*), khẽ nghiêng người đứng vững, cúi người hành lễ.


   (*) Sai mở: Mình ko biết dùng từ gì để diễn đạt thay thế nữa, mình nghĩ mọi người đọc cũng hiểu từ này. Từ này đại khái ý nghĩa là DN thân phận thấp hơn Thành Dương nên ko dám đối diện hoặc đứng/ ngồi ngang hàng với Thành Dương, mà cố tình hơi tránh né hạ thấp bản thân mình so với Thành Dương chút.


   “Ngồi nha.”


   Tiếng của nàng rất là hòa khí, nhưng khó nén trong đó tia ngữ khí mệnh lệnh, Di Ngọc lại là thi lễ, mới ngồi xuống cái đệm ở sau lưng.


   “Lần đầu tiên ta nghe chuyện của Lô nương vẫn là sau bữa tiệc sinh nhật của Cao Dương, lúc ấy chỉ biết có vị tiểu thư đem hoàng muội kia của ta tức giận được , sau mới nghe Lô tiểu thư (nguyên văn của tác giả) ở bữa tiệc làm bài thơ, tò mò liền sai người tìm, tuy thể nhìn thấy bức tranh đề thơ kia, nhưng cũng tìm thấy vài người tham gia bữa tiệc — bài thơ kia đích xác có thể là tác phẩm xuất sắc.”


   “Công chúa quá khen.” Mấy câu này của công chúa Thành Dương vừa nghe là đối với nàng khen ngợi, nhưng mà Di Ngọc lại nghe ra ý tứ khác.


   Vị công chúa này hiển nhiên là vui sướng khi thấy Cao Dương ăn mệt, giống như ngoại giới truyền lại, hai người bất hòa. Mà bữa tiệc ngày đó của Cao Dương chỉ mời mọc những người có quan hệ thân thiết, riêng có ba huynh muội bọn là đặc biệt ít, còn lại đều được xếp đặt ràng, mà Thành Dương có thể từ mấy người có quan hệ giao hảo với Cao Dương nghe được tường tận chính mình, hiển nhiên là ở đầu bên kia của Cao Dương xếp vào cơ sở ngầm.


   “Quá khen? Nếu như trước kia là quá khen, vậy buổi sáng hôm nay sau khi treo bảng tuần khảo sau đó, sợ là ít người đều dám lại khinh thường Lô nương, ngươi chính là chân chính có mấy phân tài học.”


   đợi Di Ngọc nghĩ tốt làm sao trả lời, Thành Dương chỉ tạm dừng chút, lại tiếp tục : “Lô nương là biết học sinh nữ trong trường này là có cơ hội làm nữ quan ?”


   “Tiểu nữ biết.”


   “Vậy ngươi biết loại người nào có thể được đưa vào danh sách làm nữ quan sao?”


   Di Ngọc sửng sốt, phải nữ học sinh có học bình xuất sắc nhất khi tốt nghiệp ở Quốc Tử Giám, được hoàng thượng tự mình kiểm tra tuyển ra nữ quan sao? Làm sao tin tức trong lời này của công chúa Thành Dương lộ ra lại có ý tứ khác.


   nhàng lắc đầu, Di Ngọc hướng Thành Dương tỏ vẻ chính mình mình biết.


   mặt Thành Dương lộ ra tia cười khẽ, ánh mắt chợt lóe, “Lô nương, học bình khi tốt nghiệp được tốt, tự nhiên có cơ hội diện thánh, nhưng mà con đường ổn thỏa nhất, vẫn là có vài nhân tố bên ngoài, hôm nay bản cung gặp ngươi, chính là vì cho ngươi cái cơ hội này, chức nữ quan này, bản cung tự có thể đảm bảo cho ngươi, ngươi chỉ cần nguyện ý.”


   Di Ngọc mím môi , cho dù bầu trời rớt bánh nóng, nện xuống tới cũng tuyệt đối đụng u đầu, ý tứ trong lời của Thành Dương nàng ràng, nhưng mà lại là vì sao nàng muốn mượn sức mình, chỉ là tuần khảo phát quang, lại cộng thêm tích dễ nghe lúc trước ở bữa tiệc kia của Cao Dương, làm ột nàng công chúa tự mình tới cùng nàng giảng nhiều như vậy? Toan tính của đối phương, sợ là nàng cho nổi.


   “Ngươi trả lời, là biết trả lời ra sao, hay là cự tuyệt?”


   “Tiểu nữ tràn đầy tự mình hiểu lấy, loại chuyện tốt này, sợ là người khác thưởng phá đầu cũng khó tìm được, công chúa còn xin chỉ thị xuống, nếu như tiểu nữ ứng, ngày sau cần ra sao báo đáp ân tình của công chúa?”


   “Báo đáp?” Thành Dương cười ra tiếng, ngữ khí có chút vui mừng, lại cũng mang mấy phần lãnh ý, “Bản cung cần ngươi báo đáp, chỉ cần sau khi ngươi làm nữ quan sau đó, hoàn lại đồng dạng thứ cho bản cung.”


   “Tiểu nữ ngu dốt.” Hoàn lại cái gì mới được, nàng nghĩ ra có thứ gì tốt đưa lại cho công chúa cao cao tại thượng lại cẩm y ngọc thực này.


   “Tương lai hôn phối của ngươi cứ giao cho bản cung làm chủ.”


   Đồng tử Di Ngọc co rút lại, trong não chỉ là nhoáng lên cái liền ràng tính toán của vị công chúa điện hạ này, tâm lãnh nhiều nhưng cũng khỏi thầm khen tiếng mưu kế quá hay.


   Nếu như nàng là dựa vào công chúa Thành Dương làm nữ quan, vậy ván đóng thuyền trở thành người của bè phái Thành Dương, hôn phối ngày sau lại tùy ý người ta quyết định, bất luận chỉ cao chỉ thấp, nhà chồng của nàng cũng chặt chẽ buộc cùng chỗ với nàng, nữ quan có thể bỏ tam thê tứ thiếp, chuyện này nhưng là phải đùa, có kia ít bình an thị thiếp đồ chơi, tuy nhà chèo chống vẫn là nam nhân, nhưng nữ chủ nhân cũng có nửa quyền quyết định.


   Phòng học yên tĩnh khoảnh khắc, trong não Di Ngọc nhanh chóng quay ngược trở lại, trong lòng hơi hơi cay đắng, sớm biết những ngày sau khi nhập học bình tĩnh, nhưng cũng nghĩ đến hai lần ba lượt đều gặp phải những cảnh ngộ khó xử như vậy.


   “Thế nào, ngươi nguyện ý?” Thấy Di Ngọc nửa ngày có phản ứng, thanh Thành Dương đột nhiên trở nên nghiêm túc, nào còn có nửa điểm thân thiện vừa rồi, rất là có dấu hiệu Di Ngọc mà cự tuyệt, liền phát cáu.


   “Công chúa minh giám, tiểu nữ cũng có tâm tư muốn làm nữ quan.” Di Ngọc xong lời này, liền sửa ngồi thành quỳ, xoay người đối với Thành Dương cúi đầu bái lạy.


   “Lô nương, ngươi nhưng là nghĩ ? Tiếng lạnh lẽ của Thành Dương mang tia phẫn nộ, thân thể cúi lạy của Di Ngọc lại vẫn nhúc nhích.


   “Hừ! Bản cung trước giờ chỉ cho người khác cơ hội lần, vọng ngày sau ngươi nhớ lại những lời hôm nay phải hối hận!” Thành Dương đột nhiên đứng thẳng người, hừ lạnh tiếng, vung ống tay áo liền dằn từng bước nặng nề ra khỏi phòng học.


   Năm người vốn ngồi ở sau lưng nàng cũng đều nhanh chóng đứng dậy theo, Di Ngọc như cũ vấn bảo trì tư thế quỳ lạy, bên tai nghe thấy có người xuy tiếng mắng câu “ biết tốt xấu”, chờ đến tiếng bước chân xa, mới chậm rãi thẳng lên sống lưng, duỗi chân ngồi mặt chiếu.


   Khi Di Ngọc lại ngẩng đầu lên, mặt mang hai phần khuất nhục, ba phần đành vậy, còn có năm phần lạnh lùng.


   Nàng vò vai trái, cười khổ thầm : Mấy người công chúa và tiểu thư này thực đúng là ăn ở có việc làm, mới có bao nhiêu tuổi, cái so với cái nhiều tâm nhãn, nàng vốn định yên yên ổn ổn đọc sách mấy năm, hỗn cái bề ngoài ra từ Quốc Tử Giám cũng tốt tìm nhà chồng, lại nghĩ đến chưa được nửa tháng, liền đem hái phái ở Thư Học Viện đều đắc tội mấy lần.


   Lại nhớ sáng nay trước khi xem bảng trong mắt Lô Trí lên tia bất nhẫn, là biết sớm biết bản thân mình gặp phải màn vừa rồi kia, đại ca này của nàng, trước giờ đối với nàng đều phải đơn thuần cưng chiều, ngược lại là bình thường thích xem nàng ngã lại xem chính nàng tự đứng lên, đó là bù đắp bọn có phụ thân thiếu hụt, huynh trưởng như cha, lời này là nửa điểm cũng giả.

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 100: Phát Người Cùng Bị Nạn


   Di Ngọc từ trong lớp Giáp Thân ra, là lúc mặt trời còn, thời tiết cuối hè là hay thay đổi nhất, nàng cúi đầu sửa soạn quần áo chút, bước nhanh hướng ngoài cửa đến.


   Lô Trí đứng chờ ở ngoài Thư Học Viện, thấy nàng ra tới cũng nhiều lời, hai huynh muội cùng về phía trước đoạn đường, Di Ngọc mới khẽ: “Công chúa Thành Dương tới tìm ta trước, là hứa cho ta vị trí nữ quan, ta cự từ.”


   Lô Trí gật gật đầu, “Khó trách vừa rồi ta thấy vẻ mặt tức giận của nàng ta, chắc hẳn là thể đối với ngươi phát hỏa ra tới.”


   Di Ngọc trừng mắt nhìn , “Đại ca, về sau lại có chuyện như vậy, ngưới sớm với ta, cũng để cho ta có cái chuẩn chị được ?”


   Lô Trí trầm mặc hồi, cho đến khi hai người đến giao lộ Hoành Văn, đột nhiên ngừng bước chân, xoay người nhìn Di Ngọc : “Chuẩn bị cái gì, chuẩn bị giấu dốt sao, Tiểu Ngọc, ngươi cũng biết học sinh xuất thân từ bình dân như chúng ta, ở trong viện này nếu như nghĩ sống yên ổn ở lại là rất khó, cho dù tính lần này tuần khảo ngươi có xuất sắc, ngày sau như cũ cũng bởi vì ta bị người khác bắt được, chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn mà thôi.”


   Di Ngọc ràng nhìn thấy trong ánh mắt của Lô Trí lộ ra thần sắc hổ thẹn, trong lòng nhất thời ngẩn ngơ, vội lên tiếng : “Ca, ngươi đừng nghĩ nhiều, ta cũng là thuận miệng , chứ phải oán hận ngươi, chỉ là “ giao ác” kia sợ là ta làm được, ngày sau các nàng khi dễ tiểu muội của ngươi, ngươi nhưng là phải đến bảo vệ ta chút.”


   Lô Trí thấy nàng gấp gáp biện giải, thần sắc vừa chuyển, lộ ra nét thoáng cười khẽ, lập tức đem đầu nâng bước về phía trước, Di Ngọc chỉ nghe khẽ: “Huynh muội chúng ta, tất nhiên là cần nhiều lời ít chuyện kia.”

   Sau khi trở về Khôn Viện, Di Ngọc đem tình phát sinh lúc trưa chải vuốt lần liền ném qua bên, giữa trưa ngủ giấc, khi xế chiều học cả người vẫn là tinh thần.


   Nhưng chờ nàng vào đến lớp, đến chỗ ngồi của mình, vừa nhìn quét tới, tâm tình cũng hủy hơn phân nửa.


   Tất cả xấp giấy bàn của nàng thấy bóng dáng, bút lông giá bút cũng cánh mà bay, ống trúc để nước trong ngã lệch ở bàn, mặt bàn có mảnh nhàn nhạt vết ẩm ướt, xem ra thời gian “Gây án” này chí ít có thể đẩy tới khắc chung trước kia.


   Tức giận là có , nhưng nhiều để ý, Di ngọc từ trong cổ tay áo lấy khăn ra, đem nước còn đọng bàn lau khô, lại từ trong túi sách lấy ra cái đệm hơi mỏng ra lót chiếu, sau đó ngồi xuống.


   Nam học sinh ngồi ở hàng trước kia len lén quan sát cử động của nàng trong khoảnh khắc có chút kinh ngạc ngu ngơ, quên mất giấu diếm, bị tầm mắt của nàng bắt ngay chóc, gương mặt bình thường như người đường Giáp (*) nhất thời lộ ra thần sắc lúng túng, người này nhất thời cũng quên mất quay đầu, ràng đỏ mặt sững sờ nhìn nàng.


   (*) Người đường Giáp, Ất, Bính, Đinh…: Là cách gọi nhữg nv ko liên quan trong tác phẩm, cũng như sinh hoạt của ng TQ. Giống như ông A, bà B của Việt Nam mình. Gương mặt giống như ng đường Giáp là cách gương mặt ng này tầm thường vô vi, ko có gì ấn tượng, rất phổ thông dân chúng, ko có gì để ghi nhớ.


   Di Ngọc nhìn người học sinh nam quay đầu kỹ càng quan sát nàng này, đột nhiên cảm thấy có chút buồn cười, đứa bé trai ngốc như vậy hiển nhiên phải là kẻ quen làm chuyện xấu, Sở Hiểu Ti cũng thực là biết chọn người, chỉ biết trò xiếc ném đá giấu tay này muốn chơi đến khi nào, vài thứ bàn này của nàng cũng còn cái gì để cho bọn lại đem giấu, đừng ngày mai nàng đến trường, cái bàn có vậy mới kêu buồn cười.


   Bên này nàng ở nghĩ ngợi lung tung, dần dần ánh mắt cũng có chút mơ hồ, có nhìn thấy Sở Hiểu Ti từ ngưỡng cửa tới thấy nàng bộ hình dạng hoàn hảo vô , hung hăng trừng mắt nam sinh còn phát ngốc nhìn Di Ngọc ở bàn kia, chỉ khổ là cái nhìn này của nàng ta trừng lực mười phần, nhưng mà lực xuyên thấu đủ, cho nên người ta cũng phát giác.


   Hôm nay Sở Hiểu Ti vậy mà cùng Trưởng Tôn Nhàn cùng, tiểu thư ong mật này lại nhìn Di Ngọc vài lần liền ra khỏi lớp, thẳng đến trước lúc chuông vang mới trở về, Di Ngọc chính là ôm sách giáo khoa ngâm nga nội dung mà tuần khảo lần sau khả năng muốn ra, nên cũng phát biểu tình vui sướng khi người gặp họa của Sở Hiểu Ti khi nhìn chính mình.


   Tiên sinh giảng giải “Hiếu Kinh” chỉnh chỉnh tề tề lẩm bẩm cả tiết học, cũng làm cho Di Ngọc tránh được lúng túng do có giấy bút, tan học nàng đem sách giáo khoa cất vào, muốn đứng dậy rời , trước bàn lại đột nhiên đứng người.


   Ngẩng đầu vừa thấy, Di Ngọc xác định đây là gương mặt lạ hoắc, liền nghe đối phương mang thái độ hòa khí đối với nàng : “Lô tiểu thư, công chúa có mời, ngươi cùng ta tới .”


   Là Thành Dương? Trong Thư Học Viện này cũng chỉ có nàng công chúa, làm sao buổi sáng mới gặp qua nàng, lúc này lại muốn tìm nàng đến nữa? Tuy lòng Di Ngọc đầy nghi hoặc, nhưng tới cùng là công chúa gọi đến, cũng do dự, cầm lấy túi sách liền cùng người này .


   Sở Hiểu Ti ở phía sau xem bóng lưng bọn , mặt lộ ra tia cười quỷ dị.


   Di Ngọc bị người học sinh xa lạ kia kêu sau đó, trực tiếp bị đưa đến gian phòng ở hậu viện chuyên dành cho các tiên sinh nghỉ ngơi, lúc này mấy người tiên sinh đều về nhà ăn cơm, nàng cũng thấy người nào, học sinh kia dẫn nàng đến nơi sau đó chỉ phân phó nàng chờ, rồi liền đóng cửa ra.


   Nàng ở trong phòng được bao lâu, nghe thấy cổ mùi kỳ quái, tiếp đó liền cảm thấy toàn thân vô lực, lúc nàng phát được ổn toàn thân cũng mỏi nhừ nằm bò ở bàn, trước khi mất ý thức còn nghe thấy tiếng mấy người chuyện.


   “Đại tỷ, nhốt nàng ở chỗ ấy tốt sao?”


   “Lời thừa, nhanh chóng nâng nó.”


   Di Ngọc xoa xoa huyện thái dương choáng váng, chậm rãi mở to mắt, mượn ánh sáng từ cánh cửa sổ cao quăng xuống, nhìn chung quanh vòng hoàn cảnh mà thân mình lâm vào, gian phòng nho , bên trong để cái bàn cũ hư hỏng, trong hô hấp tràn ngập hương vị tro bụi, bị sặc hắt hơi cái, lúc này nàng mới từ trong mê hoặc ra, nhớ đến chuyện trước đó, nhất thời cắn răng trận.


   Bọn vẫn là học sinh của Quốc Tử Giám sao, như thế nào loại thủ đoạn hạ lưu này đều dùng ra, mê hương, kia phải thứ chỉ có đạo phỉ giang hồ mới có sao, thực là nghĩ đến, nàng còn có may mắn ở bên trong học phủ tối cao nơi kinh đô này hưởng thụ đến lần loại đặc thù đãi ngộ này.


   biết lần này lại là chủ ý của ai, người đem nàng lừa kia tuy là công chúa phân phó, nhưng mà Thành Dương có ngốc như vậy sao, còn tự mình giới thiệu. Lần ra tay này, vừa thu thập nàng lại còn giá họa cho người khác, đáng tiếc cũng vừa ấu trĩ lại vừa ghê tởm. Thực biết hôm nay nàng đạp cái cứt chó gì, hai lần ba lượt gặp toàn chuyện xui.


   “Hu hu hu…”


   trận tiếng khóc làm cho nàng phục hồi tinh thần lại, nếu như phải nhìn thấy ánh sáng bên ngoài còn đến mức tối thui, sợ là nàng bị tiếng khóc giống như quỷ kêu này dọa đến, nàng chống đỡ cơ thể đứng dậy vòng qua phía trước cái bàn, chỉ thấy dưới bức tường xa ngoài hai bước ngồi đoàn thân ảnh nho , khóc nức nở nghẹn ngào.


   “Này.” Di Ngọc qua, giơ tay đẩy đẩy đối phương.


   Từ đoàn bóng dáng này chậm rãi ngẩng đầu, ra là tiểu nương tuổi cùng nàng kém nhiều, vẻ mặt tro bụi cùng nước mắt nước mũi trộn cùng chỗ, dơ dáy bẩn thỉu lại có đáng thương ra.


   “Hu… Ngươi,… Ngươi tỉnh rồi sao… Hu hu…” xong liền lại rớt xuống đầu tiếp tục khóc sụt sịt.


   Di Ngọc nhíu lông mày lại, cũng ngại bẩn, ngồi xuống ở bên cạnh nàng, vươn tay đẩy đẩy nàng, “Đừng khóc, ngươi biết nơi này là nơi nào sao?”


   Tiểu nương rầm rì lẩm bẩm lau hai hàng nước mắt, ngẩng đầu nhìn Di Ngọc , “Hu hu… Là, là Mỹ Vị Cư, nhà kho phía sau…”


   Di Ngọc lúc này mới chú ý đến thân quần áo xám trắng của đối phương ra là thường phục màu trắng ngà của Toán Học Viện “Ngươi cũng là bị mê choáng rồi nhốt vào tới?”


   Nào biết nàng vừa hỏi như vậy, tiểu nương lại khóc lên, bên khóc bên y y a a , “, phải… Là đại tỷ để cho ta ở chỗ này chờ nàng…”


   Sau đó lại là giọng mũi mơ hồ , lát sau, Di Ngọc đem lời trước sau của nàng ta sắp xếp lại lần, mới hiểu cái đại khái, tiểu nương này từ buổi sáng liền bị tỷ tỷ nàng nhốt đến trong căn phòng này, sau đó buổi chiều đại tỷ cùng nhị đệ của nàng ta lại đem Di Ngọc mê choáng đưa tới.


   “Hu hu… Đại tỷ ta cho phép ta với ngươi…”


   Di Ngọc buồn cười trận, tiểu nương này cũng thực đủ thành , bị tỷ tỷ của nàng ta dụ đến căn phòng này nhốt , còn thay nàng bao che nữa.


   Thấy nàng trả lời, Di Ngọc lại đứng lên, cẩn thận ở trong phòng này mò vòng, ở phía sau cái bình phong phát cánh cửa, nàng ra sức đẩy đẩy chỉ nghe thấy bên ngoài vang lên tiếng khóa lạch cạch, hiển nhiên cửa bị người ta khóa lại từ bên ngoài.


   Lại tìm nửa ngày, phát trừ cao có cánh cửa sổ , trong nhà này duy nhất cửa vào đều bị khóa kỹ từ bên ngoài, nàng đứng ở dưới cửa sổ gọi trận, cho đến khi cổ họng đều có chút ách cũng thấy ai lên tiếng trả lời, than thở hơi lại ngồi trở lại bên cạnh tiểu nương kia.


   “Này, đại tỷ ngươi là học sinh Thư Học Viện?” Tạm thời làm sao cũng ra được, nàng trước tiên vẫn là tìm chút thông tin tốt nhất.


   “Hức… Uhm…”


   “Ngươi tên là gì nha?”


   “Ta… Ta gọi là Tiểu Chiêu…” Khóe miệng Di Ngọc giật giật, Tiểu Chiêu, tên này làm sao nghe quen tai như vậy. (DN liên tưởng đến TC trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký nhé ^^!)


   “Tiểu Chiêu ah, ngươi họ gì?”


   “Ta, ta họ Dương.”


   “Họ Dương ah, vậy ngươi kêu là Dương Chiêu đúng , tên hay.” Xem tới tỷ đệ đem nàng bắt đến đây là họ Dương.


   phải, ta kêu Dương Tiểu Chiêu.” Dương Tiểu Chiêu nương bị Di Ngọc từng câu dỗ dành nửa ngày, lúc này cũng dần dần thu hồi nước mắt, nâng lên khuôn mắt đáp lại lời.


   Di Ngọc xoắn xuýt chút, quyết định vẫn là tôn trọng tên của tiểu nương nhà người ta, “Tiểu Chiêu ah, đại tỷ ngươi có lúc nào tới đón ngươi sao?” xong liền từ trong tay áo lấy khăn ra, giơ tay nâng lên đầu đối phương, đem vết nước mắt cùng bụi đất mặt nàng chậm rãi lau sạch.


   mặt Dương Tiểu Chiêu lại lộ ra biểu tình thương tâm, giọng rủ rỉ, “ có, đại tỷ ta ngoan ngoãn ở chỗ này chờ, chờ nàng cao hứng tới đón ta.”


   Di Ngọc nhíu mày, động tác giúp Dương Tiểu Chiêu lau mặt lại nhàng ít, chờ khuôn mặt kia có thể nhìn ràng hình dạng, mới đem khăn lấy trở về. Đây là tiểu nương rất xinh đẹp, đôi mắt bồ câu long lanh nước, cái mũi , cái miệng , rất phù hợp thẩm mỹ quan đương thời.


   “Ngươi, ngươi đừng lo lắng, đại tỷ ta tuy lúc nào tới đón ta, nhưng nhị ca của ta luôn luôn ở trước khi trời tối tới thả ta ra.”


   Di Ngọc sửng sốt, ra tiểu nương Tiểu Chiêu này phải là lần đầu tiên bị nhốt, này tới cùng là cái loại ca ca tỷ tỷ gì, có như vậy ăn hiếp người trong nhà sao?


   Nàng nhưng mà lo lắng, bị nhốt ở chỗ này, nhiều lắm đói đói bụng thôi, xem canh giờ nay là cách lúc tan học chí ít nửa canh giờ, Lô Trí đón đến nàng, tự nhiên nghĩ biện pháp tìm nàng.


   “Tiểu Chiêu, tỷ tỷ và ca ca ngươi ăn hiếp ngươi như vậy, ngươi đều cùng cha mẹ ngươi qua sao?”


   Thần sắc Dương Tiểu Chiêu tối sầm lại: “Tháng trước phụ thân ta qua đời, nương ta, nương ta bị đại nương đuổi .”


   Đầu óc Di Ngọc nhất thời kẹt, sau lúc lâu mới lại tìm được thanh của mình, “Thực xin lỗi nha…”


   Sau đó hai người có lại chuyện, thời liền như vậy lẳng lặng chảy xuôi, cho đến sắc trời bên ngoài ám xuống, trong phòng dần dần tối đen, cũng thấy có ai tìm tới.


   Dương Tiểu Chiêu chậm rãi hướng bên cạnh Di Ngọc chuyển chuyển, hai người vai kề vai, Di Ngọc có thể phát đến thân thể hơi hơi phát run của đối phương, có chút chần chờ hỏi han: “Ngươi lạnh sao?”


   “Ta, ta sợ hãi, bọn có phải hay định tới đón ta?”


   Di Ngọc biết ra sao trả lời nàng, sắc trời tối , tâm tình của con người cũng yếu ớt ít, vừa rồi nàng còn quá lo lắng, nhưng giờ phút này cũng dần dần lo lắng lên, ngẩng đầu nhìn thoáng qua chỗ cửa sổ cao, than tiếng, vươn tay giữ lấy bời vai Dương Tiểu Chiêu.


   “Yên tâm , có người tới tiếp chúng ta.”

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 101: Ai Tìm Đến Trước


   Lại buổi chiều sau khi tan học, Lô Trí ở ngoài Thư Học Viện chờ khắc chung cũng nhìn thấy bóng dáng của Di Ngọc, liền vào trong viện tìm người, thấy được lớp Bính Thần vắng vẻ trống sau đó, mới sinh lòng ổn. Ở trong phòng học qua lại vòng, tìm đến cái bàn của Di Ngọc, bên tuy rằng xếp đặt chỉnh tề, nhưng giấy bút bàn còn có nệm chiếu đều có tung tích, hơi suy nghĩ chút sau đó, liền bước nhanh ra khỏi phòng học, đường chạy đến Mỹ Vị Cư.


   Vào Mỹ Vị Cư, Lô Trí ở giữa chúng học sinh dùng cơm quét vòng, tìm mấy người học sinh mặc đồ xám trông quen mắt, liền hướng bàn kia đến, sau bàn có người thiếu niên mặt dài gắp đồ ăn nhìn thấy Lô Trí về phía , chần chờ chút liền đứng lên, hai người bên cạnh theo tầm mắt của quay đầu, nhìn thấy Lô Trí, cũng đều đứng lên.


   “Lô huynh.”


   Lô Trí gật đầu cái, “Ba vị, sau khi tan học có từng gặp quá xá muội(*)?”


   (*) Xá – 舍 /shè/: Tôi, của tôi (dùng khi về em, người nhà.)


   Ba người con trai nghĩ trong khoảnh khắc, người thiếu niên bên trái có chút chần chờ : “Hình như nhìn thấy có người nam sinh mang nàng về hướng hậu viện.”


   Hậu viện? Lô Trí khẽ cau mày, “Nhưng có biết mang nàng là người phương nào?”


   Thiếu niên kia nhàng lắc đầu, “ nhận thức, tuy cũng là học sinh Thư Học Viện, nhưng lạ mắt hết sức.”


   Lô Trí lúc này mới chắp tau hướng ba người thi lễ, “Đa tạ.”


   xong liền bước nhanh rời khỏi Mỹ Vị Cư, lưu lại ba người thiếu niên đứng cạnh bàn ngơ ngác nhìn nhau, người thiếu niên có gương mặt dài kia hơi nghi ngờ hỏi hai người còn lại, “Đây là tìm thấy người?”


   “Ai biết nha, đàng hoàng cái người sống to đùng, còn có thể ném hay sao?”


   “Vậy cũng nhất định, nghe Lô tiểu thư kia học bình cuối tháng trước tuần khảo được Giáp, buổi sáng còn bị Thành Dương công sinh (1) tìm chuyện…”


   Buổi chiều hôm nay Đỗ Nhược Cẩn cũng có giờ lên lớp, nhưng vẫn là theo lẽ thường nghỉ ở phòng vẽ tranh tại hậu viện Thái Học Viện, lúc này cách giờ tan học đoạn thời gian, ngồi ở trước bàn sách, nhàng đem bức tranh “Đêm trăng” mà gần đây vẽ lần thứ tư ở bàn nhàng cuốn lên, lắc đầu than tiếng, khuôn mặt tuấn tú lộ ra tia đành vậy thào lẩm bẩm:


   “Quyển tranh ngày đó biết bị ai nhặt lấy, đáng tiếc, đáng tiếc.”


   Đem bút mực dọn xong lần nữa, mới ra khỏi phòng nghỉ chuẩn bị về phủ, tự mình đến cửa Thái Học Viện, chợt thấy trước mắt chạy qua đạo bóng dáng rất nhanh, sau khi sửng sốt liền ra tiếng hô:


   “Lô công tử.”


   Từ Mỹ Vị Cư được đến tin tức, Lô Trí đường hướng Thư Học Viện chạy , bỗng nhiên nghe thấy phía sau có người gọi mình, lập tức dừng bước, nhìn lại.


   “Vì sao cuống quít như vậy, ra chuyện gì sao?”


   Lô Trí đáy lòng nôn nóng, nhưng vẫn là lễ phép đáp: “Đỗ tiên sinh, xá muội từ lúc tan học sau liền thấy, ta tìm nàng.”


   Đỗ Nhược Cẩn ngừng chút, liền : “, ta cùng ngươi cùng nhau tìm xem.” Mấy cái viện trong trường học cong cong quẹo quẹo rất nhiều, ở chỗ này qua hơn ba năm, những chuyện nên biết cũng chưa từng thiếu biết phần, trong trường này hàng năm đều ra sao mất tích mấy người học sinh, sau đó phải từ trong Huỳnh hồ tìm đến thi thể thối rữa, là tại trong vườn hoa đào ra xương cốt.


   Lô Trí nghe vậy vẫn chưa cự tuyệt, Di Ngọc phải người biết nặng , lúc này ra sao thấy bóng dáng, nghĩ tốt chút là bị người mang , nghĩ xấu mà — vẫn là lập tức nhanh chóng tìm thấy người mới tốt!


   Đỗ Nhược Cẩn mấy bước đuổi kịp Lô Trí, hai người rất nhanh liền chạy đến hậu viện Thư Học Viện, chia thành hai đầu ở từng gian phòng tìm người.


   Nhưng mà bọn tra lần tất cả gian phòng ở hậu viện cũng gặp nửa bóng người, từ hai bên gặp nhau cùng nơi sau, sắc mặt hai người đều rất tốt xem.


   Trầm mặc khoảnh khắc, Lô Trí trầm giọng đối với Đỗ Nhược Cẩn : “Đỗ tiên sinh, làm phiền ngươi đến Khôn Viện nhìn xem Tiểu Ngọc phải chăng trở về, ta ở kề bên này tìm tiếp, nếu là tìm thấy người, chúng ta ở trước Mỹ Vị Cư gặp nhau.”


   Đỗ Nhược Cẩn nghiêm sắc mặt đáp ứng sau đó xoay người bước nhanh rời , Lô Trí tắc quanh quẩnh đến mấy cánh cửa ở hậu viện Thư Học Viện, đẩy ra từng cánh cửa chưa từng khóa lại, vào con đường thông đến cánh rừng sau viện.


   Bước chân chẳng hề nhanh, thường thường cúi đầu chú ý dưới chân, đột nhiên nhìn thấy nơi xa bãi cỏ rơi thứ gì đó, vội vàng chạy tới nhặt lên vừa nhìn, cũng là cái đệm, chính là hai huynh muội trước khi rời nhà được Lô thị nhét vào trong túi của bọn , mỗi người cái, cái của lớn chút, của Di Ngọc chút.


   Liên tưởng đến lúc sớm nhìn thấy tình cảnh chỗ ngồi của Di Ngọc trong lớp Bính Thần, bàn tay cầm đệm của Lô Trí nhất thời căng thẳng, trong mắt lên vẻ giận dữ, đem mặt đất ở phụ cận xung quanh xem vòng, cũng lại phát ra cái gì, mới lại hướng về phương hướng mà cái đệm rơi xuống đường tìm.


   Đỗ Nhược Cẩn bước nhanh đuổi tới Khôn Viện, rất ít khi kịch liệt vận động như vậy nên sắc mặt liền nổi lên tia bình thường đỏ ửng, cố nén ngột ngạt đau giữa ngực, ra tiếng hỏi thăm hai bà vú giả thủ ở ngoài viện.


   “Thư Học Viện Lô tiểu thư nhưng là trở về?”


   “Chưa từng gặp.”


   “Nhanh vào trong tìm xem, nếu là có người ở đây, mời nàng ra.”


   Hai bà vú già liếc nhau, người trong đó vào trong viện, lâu hồi lại mang nha hoàn Trần Khúc của Di Ngọc ra.


   Xế chiều hôm nay trước khi Di Ngọc ra khỏi cửa từng đối với Trần Khúc quá cơm chiều muốn ăn ở trong phòng, Trần Khúc liền xem canh giờ lấy cơm chiều trở về, đáng tiếc thời gian tan học qua lâu, cũng thấy tiểu thư nhà mình trở về.


   Đỗ Nhược Cẩn nhìn chỉ có mình Trần Khúc tới ứng, lòng biết ổn, nhưng vẫn là hỏi: “Tiểu thư nhà ngươi đâu?”


   “Tiểu thư trở về ah, Đỗ tiên sinh, ra chuyện gì sao?”


   Sắc mặt Đỗ Nhược Cẩn lại biến, chỉ thấy trong ngực ngột ngạt, cũng chẳng quan tâm trả lời Trần Khúc, xoay người che miệng ho khan kịch liệt trận, Trần Khúc cùng hai người vú già thấy, cuống quít tới gần phía trước, “Đỗ tiên sinh, ngài đây là làm sao vậy?”


   “Khụ khụ, ngươi đến trước Mỹ Vị Cư… Khụ, tìm Lô Trí, với , tiểu thư nhà ngươi có trở về, khụ khụ, nhanh !”


   Miễn cưỡng đem câu này xong, lại là ho khan trận kịch liệt, Trần Khúc tuy trong lòng có lo lắng, nhưng là vẫn nghe lời , bước chân hướng nơi xa chạy , hai bà vú già tắc cẩn thận dìu Đỗ Nhược Cẩn ngồi xuống ở ghế ngoài cửa viện.


   Nghỉ ngơi khoảnh khắc, Đỗ Nhược Cẩn cảm thấy cảm giác ngột ngạt trong ngực tốt ít, quan tâm hai bà vú già ngăn trở, lần nữa đứng dậy hướng


   học viện bước nhanh mà .


   Sắc trời dần dần tối xuống, các nơi trong Quốc Tử Giám đều đốt đèn lồng, mà mấy gian nhà kho ở sườn đông Mỹ Vị Cư lại dần dần lung lạc ở trong hắc ám.


   Giờ phút này tình huống của hai tiểu nương bị nhốt cùng nhau rất ổn, Dương Tiểu Chiêu bởi vì buổi sáng vừa dậy liền có nếm qua gì cả, lúc này đói choáng váng đầu hoa cả mắt, mà Di Ngọc bởi vì ở trong gian phòng có khí lưu thông này ở hơn canh giờ, tác dụng phụ lúc trước bị trúng mê hương liền xuất .


   “Tiểu Ngọc, ngươi… Ngươi làm sao run được lợi hại như vậy? Hai tiểu nương lúc trước còn câu có câu tán gẫu, mới đầu Di Ngọc phát run, Dương Tiểu Chiêu còn tưởng nàng cùng chính mình giống nhau có chút sợ hãi, nhưng mà lúc này phát giác ra có chút đúng tới.


   “Tiểu, Tiểu Chiêu, ta cảm thấy rất lạnh.” Di Ngọc xong từng câu từng chữ, lại đánh mấy cái run run, run tay đem quần áo bằng lụa mỏng bên ngoài gắt gao túm chặt lại.


   “Lạnh,” Tiểu Chiêu sửng sốt, kéo kéo quần áo người, đúng là có chút lạnh, lại nhắc lên khí lực vươn tay đến người Di Ngọc thăm dò chút, nhất thời dùng giọng có chút ách khẽ gọi : “Tiểu Ngọc, ngươi nóng lên!”


   Ánh mắt Di Ngọc hốt hoảng trận sau đó, cũng có trả lời, ngược lại là cắn răng đỡ tường đứng lên, bước hướng cửa sổ đối diện phát ra mỏng manh ánh trăng đến, để ý đến Dương Tiểu Chiêu ở phía sau hỏi thăm, từ trong túi sách vác vai, run tay lấy sách giáo khoa mở ra, “Rẹt” tiếng kéo xuống tờ giấy vo thành cục, ra sức hướng về cửa sổ ném , đáng tiếc lại đánh tại vành cửa sổ bắn ngược trở về.


   “Tiểu Chiêu, tới, tới giúp ta…”


   Dương Tiểu Chiêu sau khi sửng sốt, vội nghiêng ngả lảo đảo đến bên cạnh nàng, hai người liền tờ tờ xé rách trang sách, vo thành cục, hướng ngoài cửa sổ ném , hơn nửa ngày mới tính ném được bốn năm cái đoàn giấy ra.


   Cách nghĩ của Di Ngọc rất đơn giản, trạng huống tại của hai người các nàng đều tốt, tiếng so với mèo kêu lớn hơn được bao nhiêu, người là đói có khí lực, người còn lại là nhức đầu rét run, đến nửa đêm nhiệt độ khí nơi này càng thấp, chừng ban đêm hai người hôn mê qua, rồi rốt cuộc tỉnh lại.


   Lô Trí phát nàng thấy, nhất định tìm nàng, Quốc Tử Giám này tuy lớn, nhưng các nàng cũng phải ở tại cái gì hang sau hầm kín, có lúc tìm kiếm đến nơi này, trong lúc đó cho dù các nàng có hôn mê qua, chỉ cần có người nhìn thấy chút tờ giấy kia, bỏ qua.


   Ném xong mấy viên giấy, các nàng lại dìu dắt lẫn nhau trở lại dưới tường đối diện cửa sổ ngồi xuống, gắt gao kề cùng chỗ, lẳng lặng chờ thời gian chảy xuôi.

   Ngụy Vương phủ Sơ Lưu các


   Sáu ngọn đèn cung đình hình con hạc bay cao ở trong sảnh chiếu rọi xuống, Lý Thái khoác áo ngoài tựa vào cái ghế mây, tùy ý lật cuốn sách trong tay, mái tóc dài tán tại lưng ghế còn mang chút ít ẩm ướt, trong tai chợt nghe động tĩnh mỏng manh, ánh mắt cũng rời khỏi trang sách, mà là thấp giọng hỏi:


   “Chuyện gì?”


   Trong phòng xẹt qua đạo bóng đen, chỉ thấy người kiếm khách áo đen đứng lại cách ghế mây năm bước, người tới động động môi nhưng lại thể nghe thấy gì, Lý Thái định lật giấy lại dừng lại.


   lát sau, bóng dáng ghế mây động, hai cái liền đem áo ngoài vai khoác lên, lấy thắt lưng nạm bảo thạch treo lưng ghế cài bên hông, có chút dấu tiếng kêu:


   “A Sinh, chuẩn bị ngựa.”


   Giờ phút này gần đến giờ Tý, Lô Trí thuận theo đường sau Thư Học Viện tìm kiếm có kết quả sau đó, đến Mỹ Vị Cư lại nhìn thấy Trần Khúc tiến tới báo tin, lập tức tách ra trở về Khôn Viện, gọi ít giao hảo bạn cùng trường cùng nhau ở bốn phía Quốc Tử Giám tìm kiếm. (Mình nghĩ là về Kiền Viện mới đúng, tác giả lại ghi là Khôn Viện ==!)


   Bóng đêm càng dày đặc, tâm tình Lô Trí càng trầm, từ người ở bên cạnh Thành Dương nơi đó thăm dò được, công chúa vẫn chư có quyết định tìm Di Ngọc phiền toái, thủ vệ ở trước sau hai cửa Quốc Tử Giám chưng từng thấy Di Ngọc ra, hiển nhiên người vẫn còn ở trong trường học, vẫn cứ chính là tìm ra nửa điểm tung tích.


   Cùng thời gian, chỗ cửa lớn Quốc Tử Giám đường Chí Minh nối thẳng đan chéo với đường Hoành Văn, tám tên thủ vệ vừa mới khép lại cửa, định thay ca, chợt nghe nơi xa dồn dập mảnh tiếng vó ngựa truyền tới, đỉnh đầu nghe rít tiếng hót, liền thấy giữa bầu trời đêm hung cầm tuyết trắng hướng về bọn lao thẳng mà tới, mấy tên thủ vệ nhất thời hoảng loạn, trốn tránh hồi hung cầm khó khăn lắm mới bỏ qua bọn , đôi cánh khổng lồ đập ra tiếng gió còn vang vọng ở bên tai, tiếng vó ngựa tạm dừng ở bên kia cửa.


   “Mở cửa!” tiếng hét to vang lên, “Ngụy Vương điện hạ tại đây, còn mau mau mở cửa!”


   Nhóm thủ vệ lúc này mới trấn định chút, cuống quít đem cánh cửa lớn cao cỡ ba người xoay mở, tùy tiếng trục cửa dồn ép chuyển động, nhóm thủ vệ giương mắt phân biệt người ở ngoài cửa.


   Chỉ thấy ngoài cửa dưới ánh sáng của bốn cái lồng đèn lửa đỏ làm nổi bật, từ trước đến sau đứng năm con tuấn mã đứng tại chỗ đá vó phát ra từng tiếng lẹp xẹp, cầm đầu là con ngựa lông bờm đen thui tiên phong ngưỡng móng chạy vào trong cửa, phía sau bốn kẻ kỵ giả (người cưỡi ngựa) theo sát phía sau, nhóm thủ vệ xoay người chỉ kịp nhìn thấy mái tóc dài tung bay của bóng dáng con ngựa đen kia.

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 102: Giả Khó Phân


   Lý Thái đường phóng ngựa xuyên qua đường Chí Minh, tại giao lộ Hoành Văn ghìm ngựa dừng lại sau đó, liền có chút xách tiếng kêu: “Ngân Tiêu!”


   Hung cầm tuyết trắng ở đỉnh đầu mấy người bọn xoay quay tức sắc bén rít tiếng, huy động hai cái cự cánh nếu mở rộng ra hẳn là gần trượng dần dần bay xa, tiếng huýt gió ngừng.


   Trong nhà kho ở cánh rừng sau Mỹ Vị Cư, bệnh trạng nóng lên của Di Ngọc càng thêm nghiêm trọng, lúc này co rút thành cục cùng với Dương Tiểu Chiêu gắt gao kề cùng chỗ, cảm giác hôn mê trong não cộng thêm nhiệt độ cơ thể càng thêm lên cao, làm cho Di Ngọc có loại cảm giác thở dốc nổi, trong phòng chỉ dư tiếng hít thở vừa trầm vừa chậm của hai người, bốn phía yên tĩnh mảnh.


   Bỗng nhiên nghe thấy trong tai ướt vang lên tiếng huýt gió, hai tiểu nương đều là sửng sốt, Dương Tiểu Chiêu dùng tiếng vô cùng khàn khàn giọng: “Tiểu Ngọc, ngươi có nghe thấy tiếng gì ?”


   Di Ngọc lúc này sốt mơ mơ màng màng, nhưng nghe thấy ngoài phòng tiếng kêu liên miên ngừng, tinh thần cũng chấn động, run rẩy làn môi có chút xanh xao há mồm : “Ngươi, ngươi nhanh phía dưới cửa sổ gọi, ra sức gọi…”


   Dương Tiểu Chiêu như cũng có sở giác, chống đỡ thân thể bò lên, lung la lung lay đến dưới cửa sổ, hoãn mấy hơi thở, mới lớn tiếng gọi to: “Cha, cha tới cứu ta! Nương!”


   Tiếng của nàng khàn khàn, toàn lực kêu ra như vậy, tuy rằng còn như ngày xưa xách tiếng chuyện lớn bằng, nhưng là Ngân Tiêu ở trong trời đêm bay lượn qua lại, ở dưới lần thứ hai nàng thét lên , cự cánh vừa chuyển, tìm cái phương hướng lao thẳng tới rồi hạ xuống.


   Dương Tiểu Chiêu gọi bốn năm lần còn khí lực, thấy có người trả lời, nhất thời ngồi chồm hổm ở dưới cửa sổ, hu hu khóc lên, Di Ngọc thở hổn hển gọi nàng hai tiếng, chợt thấy trong phòng có cái bóng mờ chớp lên, ngẩng đầu chỉ thấy nơi cửa sổ có bóng trắng chợt lóe qua.


   lát sau, tại giao lộ Hoành Văn, Lý Thái ngồi lưng ngựa nhắm mắt yên tĩnh chờ đợi, chờ đến tiếng huýt gió bên tai vang lên, lôi kéo dây cương trong tay, cùng đạo bóng trắng trung kia đường đạp gió mà , ngựa phía sau theo sát.


   Mọi người đồng dạng ở khắp nơi tìm kiếm Di Ngọc ở Quốc Tử Giám, tự nhiên cũng nghe đến tiếng huýt gió gây động tĩnh khá lớn của Ngân Tiêu, Đỗ Nhược Cẩn vịn tường viên đứng tại chỗ, nhìn ngựa xa, trong mắt lộ ra thần sắc khó giải.


   Lô Trí ở hậu hoa viên tìm kiếm, ngẩy đầu nhìn thấy bóng trắng trung, mặt sửng sốt, lập tức lộ ra vui mừng.


   Dưới chỉ đường của Ngân Tiêu, Lý Thái giục ngựa lọt vào khu rừng phía sau Mỹ Vị Cư, ở trước loạt phòng xá trong rừng xoay người xuống ngựa, bốn người theo Lý Thái tiến đến tắc động tác nhanh chóng phân nhau bắt đầu tìm kiếm ở phụ cận.


   “Điện hạ.” người hô lớn tiếng, Lý Thái đứng ở trước phòng hướng bên kia dời bước qua, thuận theo ngón tay người kia thấy được dưới tường mấy viên giấy, ánh mắt chớp lên, duỗi tay chỉ ra.


   Liền có người đến trước cửa gian nhà, đối với cánh cửa bị khóa chặt phi thân đạp, sau tiếng vang lớn, ván cửa bị đá văng, người này dẫn đầu vào, lát sau liền nghe ra tiếng bẩm báo : “Liền ở chỗ này!”


   Lý Thái nghiêng người vào phòng , hơi ẩm mốc meo cùng tro bụi xông vào mũi làm cho thân hình hắng hơi ngừng lại, sau khi vòng qua cái bình phong cũ nát trước mắt, nương theo ánh trăng mờ nhạt tiến vào từ cửa sổ cao, nhìn thấy trong phòng hỗn độn cái bàn, dưới cửa sổ cùng bên dưới chân tường đều có cái bóng dáng.


   Di Ngọc dựa vai vào mặt tường, hô hấp ngắn ngủi, nghe thấy động tĩnh, nghiêng đầu mê mang hướng nơi nhìn lại, chỉ thấy bóng đen dần dần tới gần, tiếp theo mỏng manh ánh sáng đỉnh đầu cũng bị che , thân thể chợt , tức bị người xoay người ôm lên… (Pro ghê, ko có ôm lộn ^^!)


   Ngụy Vương phủ Lăng Phái viện


   Trong phòng khách tổng cộng ngồi ba người, lẳng lặng nghe người cúi đầu mà đứng bẩm báo:


   “… Sau đó bọn đem Lô tiểu thư đưa đến bên trong nhà kho phía sau Mỹ Vị Cư, cùng Dương nương kia cùng nhau nhốt lại, quyết định qua hai ngày lại thả người ra… Này đó chính là lời bọn khai.”


   Lô Trí dấu thân xiết chặt tay vịn của chiếc ghế khắc hoa bằng gỗ lim, hơi hơi cúi đầu, dấu thần sắc hung ác trong mắt, nghĩ đến Thành Dương công sinh còn có Trưởng Tôn Nhàn đều tham dự đến việc này, phải cảm thán Di Ngọc phúc lớn mạng lớn, làm cho các nàng động sát ý, chính là quyết định nhốt hai ngày liền thả người sao?


   Đỗ Nhược Cẩn đem quả đấm mân ở môi, nhẫn ý muốn ho khan hỏi: “Ngươi, ngươi xác định người kia là Nhàn muội, Trưởng Tôn tiểu thư sai khiến?”


   “Hồi Đỗ công tử, bọn chỉ là dựa theo ý tứ của Sở tiểu thư, mà Sở tiểu thư lại là —”


   “Khụ, khụ khụ!” trận kịch khụ đánh gãy lời của người này, Đỗ Nhược Cẩn đỡ lồng ngực, cố nén cổ ngai ngái, xen vào : “Vậy nhất định là Trưởng Tôn tiểu thư chỉ thị… Khụ khụ…”


   “…” Người bẩm báo đứng giữa đại sảnh lập tức lại ngôn ngữ.


   Đôi mắt Lô Trí nhíu lại, Lý Thái ngồi ở chủ vị tiếng nào đậy chén trà trong tay, sắc mặt bình tĩnh làm cho người ta xem ra vui giận, lại sau lúc lâu, chỉ thấy Lô Trí đứng dậy đến bên cạnh , khom người cúi đầu, :


   “Lần này đa tạ điện hạ tương trợ, Lô Trí còn có cầu quá đáng.”


   Nghe đến ghế người kia “Ân” tiếng sau đó, mới lại : “Vừa rồi Vương thái y cũng , nay thân thể xá muội suy yếu, cần được nghỉ ngơi mấy ngày —”


   Lý Thái vươn ra tay, đánh gãy lời trước mắt của , thấp giọng : ” Mấy ngày này Lô tiểu thư liền ở lại trong phủ của bản vương, đêm nay ngươi tạm ở lại, ngày mai ta phái người cùng ngươi cùng nhau Quốc Tử Giám chuyến.”


   Lô Trí cung kính ứng, rồi sau đó mới lại xoay người đối Đỗ Nhược Cẩn thi lễ, “Đa tạ Đỗ tiên sinh hôm nay giúp đỡ, ngày khác Lô Trí ổn thỏa đến nhà cảm ơn.”


   Đỗ Nhược Cẩn nhàng lắc đầu, mơ tưởng cái gì cũng lại là trận tiếng khụ.


   “Người tới, đưa Đỗ công tử hồi phủ.” Lý Thái ra lệnh tiếng, liền có hai kẻ hạ nhân vào trong sảnh, cung đưa Đỗ Nhược Cẩn vì thân thể có bệnh mà sắc mặt tái nhợt ra khỏi cửa.


   Chờ sau khi , trinh thám bẩm báo công việc kia cũng xoay người khỏi, trong sảnh còn sót lại hai người Lý Thái và Lô Trí, hai người bọn họ lẫn nhau yên tĩnh nửa buổi, cốc trà trong tay Lý Thái dần dần mát , cũng thấy ẩm xuống ngụm.


   “Lô Trí, ngươi là người thông minh.”


   Mi tâm Lô Trí nhảy cái, cúi đầu , là người thông minh, cho nến sớm ở Hạnh Viên liền mơ hồ phát thái độ của Ngụy Vương đối với Di Ngọc có chút đúng, mà hôm nay chuyện, lại làm cho trong đầu mơ hồ xao vang tiếng chuông cảnh tỉnh.


   Ngụy Vương trước giờ phải là người có cái gì thiện tâm dư thừa, năm đó trợ giúp mẹ con Lô thị biết là do nguyên nhân gì, nhưng tuyệt đối là vì chút đồng tình linh tinh này nọ, ở văn học quán làm văn sĩ có hơn năm, tuy chẳng hề là người trong phủ Ngụy Vương, nhưng cũng ở người xung quanh tận lực tai nghe mắt thấy qua ít chuyện.


   Đối với vị hoàng tử có chút máu lạnh này, là sợ lớn hơn kính, người này tựa hồ trước giờ phát ra tính tình, lại cũng ai thấy quá có lúc nào vui mừng, đôi đồng tử mắt khác hẳn với thường nhân kia, càng là làm cho cả người thêm ba phần dị.


   Ở kinh đô ba năm, từ trong những tích ít về Ngụy Vương được lén lút lưu truyền trong Quốc Tử Giám, nghe được vị tứ hoàng tử này, đôi mắt ngay từ đầu hề dị thường như vậy, đó là do mấy năm trước lần ngoài ý muốn bị thương sau đó, đồng tử mới biến sắc, chỉ là chưa hề có người nào dám đem việc này đưa ra bên ngoài giảng.


   Chuyện đêm nay lớn lớn, cũng , Di Ngọc mất tích sau đó Lô Trí rất là lo lắng vốn nghĩ đến đêm khuya nếu còn tìm đến người, tự mình tới cửa tìm Ngụy Vương xin giúp đỡ, nhưng nghĩ đến vị này thế nhưng tự mình chuyến.


   Việc đêm nay giờ phút này chắc hẳn trình báo trong tai ít người, Lô Trí tất nhiên là tin vị Ngụy Vương điện hạ tâm cơ khó lường trước mắt này là vì lo lắng tiểu muội của mới tự mình nghĩ cách cứu viện, lại liên tưởng đến lời đồn đãi mấy ngày gần đây tới nay ở trong kinh thành, đại khái, đoán được ít.


   Lý Thái đem chén trà gác ở bên bàn trà, rất tiếng va chạm đem Lô Trí gọi định thần lại, nhìn thấy ghế người kia đứng dậy, chính mình cũng liền vội từ ghế dựa đứng lên, khom người kính đưa đối phương ra phòng khách.


   Chờ thân ảnh Lý Thái biến mất ở ngưỡng cửa, Lô Trí mới lại đứng thẳng lên, sắc mặt cứng ngắc nửa ngày sau đó, bờ môi chậm rãi lộ ra nụ cười khổ, thực là như thế, lại phải làm gì cho đúng… (Ng thông minh nc với nhau làm độc giả tui đây đau não quá!!!)


   Quốc Tử Giám Thư Học Viện


   Trưởng Tôn Nhàn ngồi ở trước bàn, nhìn thoáng qua tiên sinh ngồi xuống đất giảng bài, nghiêng đầu ngắm bên trái nơi Sở Hiểu Ti vốn nên ngồi, nay vắng vẻ trống , lại hướng chỗ ngồi dưới cửa sổ đồng dạng ai ngồi đảo qua, cho đến khi tiếng chuông vang lên, chủ nhân của hai cái bàn này như cũ có đến đây.


   Sau khi tan học, Trưởng Tôn Nhàn hỏi thăm thiếu niên bên phải chỗ ngồi, phải chăng biết Sở Hiểu Ti nơi nào, được đến đồng dạng nghi ngờ trả lời sau đó, liền cau mày ra khỏi lớp.


   Nàng đến cửa Thư Học Viện, lại bị người chờ ở ngoài cửa ngăn lại, “Nhàn muội.”


   Thần sắc Đỗ Nhược Cẩn so với hôm qua có chút tái nhợt, Trưởng Tôn Nhàn nhìn thấy hình dạng này của , sau khi sửng sốt, mặt mang chút thần sắc lo lắng, ra tiếng dò hỏi: “Cẩn ca ca, bệnh cũ kia của ngươi lại phạm?”


   Đỗ Nược Cẩn lắc lắc đầu vẫn chưa trả lời vấn đề này của nàng, “Ngươi tại chính rảnh rỗi, ta nghĩ cùng ngươi tâm .”


   Trưởng Tôn Nhàn chỉ do dự chốc lát, liền gật đầu đáp: “Được, vậy chúng ta đến Vân Tịnh Trà Đỗ .


   đường hai người cũng quá nhiều, Trưởng Tôn Nhàn suy tư chuyện khác cũng chú ý đến ánh mắt Đỗ Nhược Cẩn thầm quan sát nàng, có ra nghi ngờ.


   Hai người từ cổng trước Quốc Tử Giám ra, tại Vân Tịnh Trà Đỗ đối diện muốn nhã gian ngồi xuống.


   “Cẩn ca ca tìm ta có chuyện gì?”


   Đỗ Nhược Cẩn nhìn khuôn mặt nhu mỹ đối diện này, hơn nửa ngày mới thẳng tắp mở miệng hỏi: “Việc Lô tiểu thư mất tích, ngươi nhưng có biết?”


   mặt Trưởng Tôn Nhàn hơi lộ ra kinh ngạc, tiếng cũng hơi có đề cao, “Cái gì Lô nương mất tích? Khó trách buổi sáng hôm nay gặp nàng tới lớp — đúng rồi, Hiểu Ti cũng tới, ngươi nàng phải cũng ra chuyện gì ?”


   Đỗ Nhược Cẩn hơi hơi ngẩn ra, vô ý thức hỏi: “Ngươi biết?”


   Trưởng Tôn Nhàn khẽ cau mày, hơi suy nghĩ chút sau đó, sắc mặt nháy mắt lạnh xuống, “Cẩn ca ca, ngươi đây là có ý tứ gì, chúng ta quen nhau bảy năm, ngươi ngay cả ta cũng muốn hoài nghi?”


   Thấy sắc mặt nàng khó xem, lại mơ hồ lộ ra tia ủy khuất, lúc này Đỗ Nhược Cẩn mới phát chính mình sai lời, vội bổ cứu : “Nhàn muội, ngươi đừng tức giận, ta, ta phải cái ý tứ kia.”


   phải cái nào ý tứ, phải hoài nghi ta cùng việc Lô nương kia mất tích có liên quan sao?” Thanh Trưởng Tôn Nhàn nhất thời sắc bén lên, tay đặt ở bàn cũng gắt gáo nắm thành quả đấm, bộ hình dạng cưỡng chế phẫn nộ.


   Trong mắt Đỗ Nhược Cẩn ra tia áy náy, lát sau mới ôn hòa : “Nhàn muội, nếu ta thực là tùy ý nghe tin người khác , đây mới là nghĩ ngợi lung tung, ngươi làm người ta là biết, ta cũng là bởi vì hôm qua biết được sau khi yết bảng ngươi tìm Lô tiểu thư, nghĩ ngươi đối với nàng thích, lúc này mới…”


   “Hừ!” Thần sắc Trưởng Tôn Nhàn vẫn chưa hòa hoãn, hừ lạnh tiếng sau đó ngữ khi mang theo ba phần ngạo khí, “Nghĩ ta cũng đường đường là Thượng Thư phủ đại tiểu thư, như thế nào cùng chút tiểu nương xuất thân bình dân kia khó xử, học bình tuần khảo của nàng là được Giáp, nhưng Nhĩ Dung thi đỗ kia của ta, cũng phải chỉ bằng cái học bình liền có thể vào!”


   Thấy nàng tức giận càng hơn, Đỗ Nhược Cẩn chỉ thấy bản thân mình càng càng sai, lồng ngực trận ngột ngạt, liền ho ra tiếng, Trưởng Tôn Nhàn thấy hình dạng này của , vội dấu phẫn nộ, tiến đến trước người giúp vỗ lưng, ngữ khí cũng mag chút khẩn trương, “Cẩn ca ca, ngươi tới cùng thế nào, mấy ngày trước đây phải còn tốt sao?”


   “Khụ khụ, cần gấp, chỉ là đêm qua lúc nghỉ ngơi bị chút cảm mạo…” Đỗ Nhược Cẩn cũng có đem chuyện chính mình hôm qua ở Quốc Tử Giám chạy tới chạy lui mấy chuyến tìm người với nàng.


   Vừa lúc này có tiếng đập cửa vang lên, tiểu nhị trong điếm đem trà bánh đặt ở bàn lại khom người rời , Trưởng Tôn Nhàn xách ấm rót chén trà nóng, nhàng thổi thổi, cẩn thận đưa đến trong tay Đỗ Nhược Cẩn.


   “Nhanh chút uống trà nóng thuận thuận họng.”


   Đỗ Nhược Cẩn nhận lấy cái cốc, ẩm hai ngụm mới cảm giác ngột ngạt trong ngực hòa dịu, lại thấy phẫn nộ mặt nàng nhạt ba phần, liền rèn sắt khi còn nóng, nghĩ sớm chút an ủi nàng tốt nhất, “Lúc nãy là ta đúng, ngươi chớ lại giận ta, được ?”


   Ánh mắt Trưởng Tôn Nhàn mơ hồ trận, mới chậm rãi gật đầu, lại than tiếng, “Cẩn ca ca, ta cũng phải cố ý phát cáu với ngươi, nhưng chỉ cần nghĩ ngươi vì cái nương mới nhận thức bao lâu liền hoài nghi ta, trong lòng ta liền khó chịu hết sức.”


   Lời này xong, khuôn mặt tuấn tú còn hiển tái nhợt của Đỗ Nhược Cẩn, lại mang ra chút nhàn nhạt màu hồng, thanh cúi đầu nhu hòa : “Ngươi ta thuở liền có tình huynh muội, ta tất nhiên là vì người ngoài khó xử ngươi, nhưng việc hôm qua thực là có chút mạo hiểm, nên mới nhất thời mê đầu óc…”


   Tiếp đó liền đem tình sau khi Di Ngọc mất tích hướng Trưởng Tôn Nhàn giảng, lại chú ý đến lúc nhắc tới Ngụy Vương đến Quốc Tử Giám cứu người, trong đôi mắt đẹp của nàng lên dị sắc.


   “Như vậy , là Ngụy Vương điện hạ cứu Lô nương kia?”


   “Ừ, cũng nhiều may là mang Ngân Tiêu đuổi tới, bằng nương e rằng có nguy hiểm đến tính mạng.”


   Trưởng Tôn Nhàn vươn tay vì chính mình rót chén trà, nhàng hoảng nước trà bốc khói trong cốc, thanh hơi chút nghi ngờ, “Ngụy Vương điện là làm cách nào biết được Lô tiểu thư mất tích?”


   Đỗ Nhược Cẩn cười khổ, , “Động tĩnh nháo lớn như vậy, tất cả Thái Học Viện đều bị Lô Trí gọi nọn nửa ra ngoài tìm người, ai là ở Quốc Tử Giám cài người của mình, làm sao được đến tin tức.”


   Bàn tay cầm cốc của Trưởng Tôn Nhàn liền căng thẳng, cười : “Nghe Lô Trí hề là người trong phủ Ngụy Vương, nhưng điện hạ lại khẩn trương muội muội của như vậy, nghĩ tới Lô Trí kia vì việc này, sợ là khăng khăng mực cùng Ngụy Vương.”


   Đỗ Nhược Cẩn chần chờ chốc lát, hoãn thanh : “Chúng ta vẫn là cần nghị luận việc này tốt nhất, đúng rồi, Sở Hiểu Ti kia, ngươi ngày sau chớ có lại cùng nàng lui tới, mới nho tuổi lòng dạ lại xấu xa như thế, hôm nay nàng học, sợ là biết việc bại lộ.”


   “Này… Này sợ là có cái gì hiểu lầm , ta cùng với Hiểu Ti quen nhau hai năm, chỉ cảm thấy tính tình nàng thẳng chút, nhưng có tư tưởng xấu gì.”


   Đỗ Nhược Cẩn nghe nàng như vậy, liền lắc đầu, “Tri nhân tri diện bất tri tâm, nếu ngươi lại tiếp tục cùng nàng giao hảo, sợ là ngày sau bị nàng liên lụy, vẫn là sớm sớm xa , miễn cho nàng lại mượn thanh danh của ngươi làm kia chút việc dơ bẩn.”


   Trưởng Tôn Nhàn lúc này mới nhàng gật đầu “Ừ” tiếng, lại tiếp.

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 103: Nhà Tù


   Di Ngọc trải qua điều trị của Vương thái y, bệnh trạng phát sốt hơn hai canh giờ liền biến mất, lại được bọn nha hoàn hầu hạ cho uống thuốc, mê hương còn sót lại người cũng loại bỏ, lúc rạng sáng người liền mơ mơ màng màng tỉnh lại.


   Mở mắt ra chính là thấy màn lụa nhàng phất phơ, bốn phía lưu động nhàn nhạt vị đắng của thảo dược, nhìn chòng chọc đầu giường hồi, Di Ngọc mới chậm rãi nghiêng đầu, gò má đụng chạm đến gối sứ có chút hơi lạnh, nhìn hai tiểu nha hoàn đứng thẳng dựa vào tường đối diện.


   “Nước.” Trong miệng tràn đầy là vị đắng của thuốc, nàng nhớ được tối hôm qua mơ mơ màng màng bị người khác chuốc thuốc nhiều lần.


   Nghe thấy nàng gọi to, hai người nha hoàn vội vàng đến bên giường, cách màn lụa, gương mặt có chút mơ hồ, nhưng các nàng khẽ dựa gần, Di Ngọc vẫn là nhận ra hai người này chính là hai tỷ muội Bình Đồng cùng Bình Hủy mà ban đầu chăm sóc nàng ở Hạnh Viên.


   Ký ức tối hôm qua rất hỗn loạn, ngay từ lúc nàng bắt đầu phát sốt thần chí cũng có chút , sau đó nghe thấy động tĩnh bên ngoài phòng , hình như có người đem nàng từ trong phòng ôm ra.


   “Nước.”


   “Lô tiểu thư, Vương thái y phân phó qua, nếu như ngài tỉnh trước tiên cần uống thuốc.”


   Di Ngọc gật gật đầu, chỉ cần có thể uống là được, nàng là hết sức khát. Thấy nàng đáp ứng, Bình Đồng vội chạy chậm ra ngoài, Bình Hủy tắc đem màn lụa cuốn lên, dìu nàng chậm rãi ngồi dậy, đem gối sứ lấy , thay đổi hai cái đệm mềm xốp đặt tựa vào sau lưng nàng.


   lâu hồi, Bình Đồng liền bưng chén thuốc còn tỏa hơi nóng về đến trong nhà, ngồi quỳ ở bên giường, dùng thìa múc ra muỗng, cẩn thận thổi đưa đến bên bờ môi Di Ngọc.


   Lúc này cả người Di Ngọc mỏi nhừ vô lực, há miệng để cho nàng uy chính mình uống, nhưng mà thuốc vừa vào miệng, nàng lập tức hơi hơi nhíu mày, thực là đắng hết sức, so với dư vị trong miệng nàng vừa rồi còn muốn đắng.


   Thấy Bình Đồng lại múc đầy muỗng muốn đưa vào trong miệng nàng, Di Ngọc nhàng lắc đầu, “Ngươi thổi nguội chút.”


   Bình Đồng ngoan ngoãn ứng, bên cẩn thận dùng thìa chia đều thuốc trong chén, bên lặng lẽ ngẩng đầu đánh giá thần sắc nàng. Lúc này Di Ngọc tỉnh táo, nhìn thấy ánh mắt nàng kia, khe khẽ mỉm cười, dùng giọng có chút khàn khàn hỏi, “Nhìn ta làm cái gì?”


   Bình Đồng bị nàng đột nhiên hỏi, tay run lên, suýt nữa đem chén thuốc làm rớt, lại thấy mặt Di Ngọc chỉ có tươi cười, cũng có thần sắc trách cứ, lá gan mới lớn ít, “Lô tiểu thư, ngài còn nhớ được chúng nô tì sao?”


   Di Ngọc gật gật đầu, nhìn thoáng qua nàng, : “Ngươi là Bình Đồng.” Lại nhìn thoáng qua tiểu nương khác đồng dạng có chút tha thiết mong chờ ngóng nhìn nàng, “Ngươi là Bình Hủy.”


   Hai người thấy nàng nhớ được tên mình, nhất thời lộ ra hớn hở, tiếng cũng có chút hưng phấn, “Lô tiểu thư còn nhớ được chúng ta.”


   Tự nhiên là nhớ được các nàng, nếu như lúc ấy Di Ngọc vừa tỉnh còn có chút giật mình, lúc này nhìn thấy tỷ muội các nàng ràng, chính mình nay là địa bàn của Ngụy Vương, tối hôm qua nàng nhất định là bị người của Lý Thái cứu. Nghĩ đến hẳn là tối hôm qua tìm được nàng, Lô Trí mới tìm Ngụy Vương, lúc ấy nàng loáng thoáng nghe thấy từng trận tiếng rít, mới khiến cho Dương Tiểu Chiêu kêu cứu, nhưng mà nghĩ đến lại thực nổi lên tác dụng.


   Thuốc dần dần ấm lại, Di Ngọc ra hiệu Bình Đồng đem chén thuốc đưa đến môi nàng, vươn cánh tay nhu nhược cầm lấy, hơi đem chén thuốc kia nuốt xuống sau đó, dùng nước trong súc miệng mấy lần, vị đắng trong miệng mới tính nhạt ít.


   Nàng nghiêng đầu đánh giá bài trí trong phòng này lần, gia cụ, đồ sứ, tranh vẽ xếp đặt thứ nào là đồ vật tầm thường, “Đây là đâu?”


   “Bẩm Lô tiểu thư, nơi này là Ngụy Vương phủ.”


   Tầm mắt Di Ngọc rơi cái giá bình phong thêu thùa, nghe thấy Bình Đồng trả lời như vậy, sau khi sửng sốt, áp chế thần sắc kinh hãi mặt, “Các ngươi biết lúc này đại ca ta ở đâu sao?”


   “Tối hôm qua Lô công tử ở lại tại Tễ Vân viện, tiểu thư có cần dùng chúng nô tì thông truyền cái?”


   Di Ngọc gật gật đầu, Bình Đồng bước nhanh ra cửa phòng, Bình Hủy tắc lách đến phía sau bình phong lấy cái áo ngoài tới cho nàng khoác lên, sau đó đem màn lụa để xuống.


   lát sau, liền nghe thấy ngoài cửa truyền tới trận tiếng bước chân, Di Ngọc quay đầu nhìn lại, liền thấy Bình Đồng vén rèm, Lô Trí từ sảnh ngoài vào.


   Bình Hủy dời ghế dựa đặt ở bên giường, ngồi xuống sau đó liền ra tiếng làm cho các nàng xuống, hai người nha hoàn đều có ý kiến, khom người lui ra, còn quên đem cửa đóng kỹ.


   Di Ngọc vươn tay đem màn lụa đẩy ra hai bên chút, nhìn mặt mũi có chút ra tiều tụy của Lô Trí, trong lòng dâng lên cổ áy náy, dường như nàng luôn luôn là phải gặp vài phiền toái, sau đó lại làm cho Lô Trí tới cho nàng cái kết thúc, bất quá giữa huynh muội bọn lời khách khí cần dùng.


   Lô Trí tinh tế đánh giá khuôn mặt nàng, thấy môi nàng tuy có chút khô nứt, nhưng tinh thần còn sai, tức thần sức lo lắng liền tiêu, ngược lại mang theo hơi hơi ý giận, tiếng nghe qua cũng rất là nghiêm khắc, “Ngươi biết ngày hôm qua có nhiều nguy hiểm sao?”


   Di Ngọc tự nhiên biết ngày hôm qua bản thân mình tùy tiện liền cùng người khác là hành vi cực kỳ sáng suốt, nhưng mà nàng nghĩ đến có người ở trong học viện liền dám dùng những thủ đoạn hạ lưu kia.


   “Ca, ta biết sai, hôm qua là ta sơ ý, mới để cho người khác có cơ thừa dịp.” Nhận sai là tất yếu, Lô Trí khó được biểu bộ tức giận, thái độ nhận sai của nàng nhất định phải lương hảo (*) mới được.


   (*) Lương hảo (良好): hài lòng, tốt, tốt lành, tốt đẹp. Chỗ này mình hiểu ý nhưng mình ko biết dùng từ gì thay thế mới chuẩn nên mình để nguyên từ Hán Việt.


   Lô Trí thấy nàng chủ động thừa nhận sai lầm, sau khi sửng sốt, than tiếng, cúi đầu trầm tư lát, khi lại hướng nhìn nàng nửa điểm cũng còn phẫn nộ như vừa rồi, “Ta cũng có sai, chỉ nghe ngóng thấy Thành Dương có quyết định xuống tay với ngươi, liền cho rằng ra vấn đề gì, lại nghĩ đến…”


   Tiếp đó Lô Trí liền đem chuyện Sở Hiểu Ti ra sao tìm đến người của công chúa Thành Dương, thương nghị nhốt nàng hai ngày tính làm cái giáo huấn cùng nàng, lại đem vài việc có chút u u trong trường giảng cho nàng.


   Di Ngọc nghe xong chính là lặng im , đôi mắt sáng trong ngày xưa kia giờ phút này mang theo chút ảm đạm, nàng đoán được là chuyện ngày hôm qua cùng Sở Hiểu Ti tránh khỏi có quan hệ, lại nghĩ đến người của Thành Dương cũng đối với nàng xuống tay, giữa trưa ngày đó nàng ra vẻ hạ thấp tư thái mơ tưởng làm yên cơn giận của Thành Dương với nàng, lại nghĩ vẫn là bị người ta tùy ý lấy ra xả giận.


   tới chút người hung ác kia vốn là đem tánh mạng của nàng xem ở trong mắt, tùy tiện liền dùng thuốc mê với nàng, lại ném nàng vào trong phòng bịt kín, nếu ở nơi đó nhốt lại hai ngày, dựa theo tình huống hôm qua nàng phát sốt, sợ là nửa cái mạng đều đủ, cũng bởi vì nàng cự tuyệt cầm nhân sinh đổi bố thí của công chúa Thành Dương, cũng bởi vì nàng vô ý bác mặt mũi của Sở Hiểu Ti, mấy người kia liền muốn “Giáo huấn” nàng như vậy.


   Bị đối đãi như thế, nàng làm sao có thể tức giận, làm sao có thể căm phẫn thứ tha? Nhưng mà, lại phẫn nộ rất nhiều nữa nàng càng có nhiều là cảm giác vô lực, nàng lại phẫn nộ lại có thể thế nào, công chúa Thành Dương cần , tự nhiên là người mà nàng chọc đước, đừng tại nàng còn sống khỏe, liền tính nàng thực bị công chúa chỉnh cho chết, người ta cũng cần trả giá nửa điểm đại giới tới.


   Mà Sở Hiểu Ti kia, tuy rằng cha ả chỉ là ngũ phẩm văn tiến sĩ, nhưng người phía sau ả là Trưởng Tôn Nhàn, đường đường là đích nữ của Thượng thư Tả bộc xạ Trưởng Tôn đại nhân.


   Tiểu nương mười bốn mười lăm tuổi trong Quốc Tử Giám này so với nàng nghĩ càng là trưởng thành sớm, tâm tư càng là thâm trầm, càng là độc ác! Tại cái thời đại đối với nữ tính cực kỳ rộng thùng thình này, thân tại vương, hầu, tướng quân, tể tướng gia, các nàng sớm phải là thiếu nữ sống lòng yên vui lại biết thế .


   Công chúa thông qua lung lạc những nữ quan trong tương lai để đạt tới việc ngày sau nắm trong tay quan lại chỉ có mình Thành Dương, các công chúa tiểu thư này chỉ là con cờ để các nam nhân có dã tâm sử dụng, đồng thời các nàng cũng ở mượn thế lực các nam nhân để ngừng khuếch đại lợi thế trong tay mình.


   Nhớ lại trong lịch sử triều Đường, ở tại bầu khí rộng thùng thình như vậy, ra quá nhiều ít nữ nhân có dã tâm bồng bột như vậy, mưu quyền cướp ngôi, hại nước hại dân, mị quân hoặc chủ, nào có kiện lớn nào sau đó có bóng dáng nữ nhân ở đây… Di Ngọc dám lại nghĩ tiếp, nàng chỉ cảm thấy chưa từng có giống như tại như vậy xem những u cùng nguy hiểm nấp sau lưng tòa thành Trường An phồn hoa lộng lẫy này.


   “Tiểu Ngọc?” Lô Trí nhìn thấy nàng bộ dáng vẻ giật mình trầm trọng, còn tưởng là do vừa rồi bản thân mình chút chuyện nghe sởn cả tóc gáy kia dọa đến nàng.


   Di Ngọc hoàn hồn đối với xả ra nét tươi cười thoáng vô lực, “Đại ca, ngươi , tại hối hận còn kịp sao, chúng ta cũng để dành ít tiền, mang theo nương và nhị ca, cùng nhau tìm nơi non xanh nước biếc, tiếp tục làm ruộng qua ngày.”


   Thân hình Lô Trí cứng đờ, nhiều loại ưu tư trong mắt chợt lóe lên, cuối cùng hóa thành tiếng than , thấp giọng : “Tiểu Ngọc, kịp, huynh muội chúng ta là hãm vào trong, đại ca biết quá nhiều, mà ngươi, ngươi…” Tiếng của đột nhiên tạm dừng ở chỗ này, cúi đầu lại ngôn ngữ.


   Di Ngọc nghe nửa câu đầu của , thần tình có chút mơ hồ, cũng chú ý đến lời chưa từng xong ở phía sau của , lát sau nhắm mắt lại buông lỏng bản thân dựa vào đầu giường.


   Hai huynh muội đều có tâm tư, khí trong phòng ngưng trệ trận, vị thuốc đắng nhàn nhạt liền giống như tâm tình bây giờ của bọn , quanh quẩn ở chung quanh hai người, biết trải qua bao lâu, sắc trời ngoài cửa sổ dần sáng, mơ hồ nghe thấy tiếng chim hót dễ nghe vang lên.


   “Đại ca.”


   “Tiểu Ngọc.”


   Hai tiếng đồng thời ra khỏi, tầm mắt huynh muội hai người đối nhau, nháy mắt đều cười khẽ ra tiếng, cổ khí nặng nề trước đó quay chung quanh giữa hai người làm như bị tiếng cười này đánh tan, chờ đến tiếng cười dừng lại, mặt bọn họ lại còn cảm xúc tiêu cực như vừa rồi.


   “Ngươi trước.” Lô Trí đối với Di Ngọc gật đầu ra hiệu, nơi này tuy là địa bàn người khác, nhưng hai người đều là người thông minh, tự nhiên là chút lời để cho người khác bắt được nhược điểm.


   “Đại ca, ngươi , nơi nào trong thành Trường An này quý khí nhất?”


   “Tự nhiên là hoàng cung.” Lông mày Lô Trí nhíu lại.


   “Trong hoàng cung này, người lợi hại nhất là ai?”


   “Là hoàng đế bệ hạ.” Lô Trí thuận miệng đáp xong, tinh quang trong mắt liền hơn hẳn phần.


   Di Ngọc cười, lại hỏi, “Ta đánh ngươi quyền đau hơn, hay là nhị ca đánh ngươi quyền đau hơn?”


   “Lô Tuấn.”


   “Nhưng nếu là ta cầm dao nha?”


   “Ta trốn tránh.”


   “Nếu mà ngươi trốn tránh được đâu?”


   “…” Lô Trí nhíu mày, Di Ngọc chờ nghĩ ra đáp án, lại liền cười :


   “Có nương ở đây, loại tình huống này tự nhiên là phát sinh.”


   “Nương…” Lô Trí trầm tư chút, tinh quang trong mắt lại tăng thêm phần.


   Di Ngọc giơ tay xoa xoa vai trái, lại hỏi: “Ta ôm túi tiền trốn ở trong đám người, ăn trộm liền lấy túi tiền sao?”


   Lô Trí lắc đầu.


   “Ta nếu như là đem túi tiền ọi người xem, ăn trộm vào lúc này trộm tiền sao?”


   Lô Trí lại lắc đầu.


   “Nếu là tên trộm kia dùng tới sức mạnh để cướp, ta nên để cho được đến sao?”


   Lô Trí chần chờ chút, loại thần sắc kiên định trong mắt kia cũng to ra tới cực điểm, theo sau lại có chút kinh ngạc nhìn Di Ngọc, nửa buổi mới : “Ngươi, ngươi lại là nghĩ như vậy?”


   Di Ngọc gật gật đầu, hơi hơi điều chỉnh thế ngồi, làm cho có thể nhìn ràng đôi mắt của mình, “Đại ca, ta là nghĩ suốt, ngươi muốn nghĩ làm cái gì, liền làm, còn nhớ được ở bữa tiệc của công chúa, lời ngươi từng với ta sao?”


   “Quên được.”


   “Tốt.” Di Ngọc chống đỡ thân thể nhô tới phía trước, giơ ra cái tay, “ lời của quân tử tứ mã đều khó truy, tiểu muội tin ngươi.”


   Lô Trí lắc đầu cười, giơ ra bàn tay to tới, hai bàn tay vỗ đến cùng nhau, liên tiếp phát ra ba tiếng vang thanh thúy, tựa như ở khắc này làm chứng minh cho việc làm ngày sau.


   “Đúng rồi, đại ca vừa rồi muốn cái gì?”


   quên mất.”


   “A?”


   Ngụy Vương phủ Sơ Lưu các


   Nghe xong trinh thám hồi báo, tay Lý Thái cầm chén trà, ánh mắt dừng lại ở trong chén, cái đáy chìm nghỉm vài lá trà, nhưng có vài miếng


   cánh trà rảnh rỗi trôi nổi, vừa nổi lên mặt nước, cũng chìm vào đáy cốc.


   “Làm cho người bên cạnh Lô Trí rút lui, đem A Sinh tìm tới.


   “Thuộc hạ tuân mệnh.”


   Sau khi trinh thám khom người thối lui, Lý Thái mới đưa chén trà trong tay đưa đến bờ môi, hớp cái, ánh mắt thâm thúy chớp lên.


   Trời vừa sáng Lô Trí liền rời khỏi Ngụy Vương phủ, cứ theo lẽ thường Quốc Tử Giám lên lớp, nhân tiện cũng giúp Di Ngọc mang xin phép.


   Sau khi , Di Ngọc phân phó hai người nha hoàn đến gian ngoài canh giữ, vừa vặn chuẩn bị lại ngủ lát.


   Còn chưa nằm xuống, liền nghe thấy gian ngoài truyền tới hai tiếng thét chói tai.


   “Làm sao!” Di Ngọc hô tiếng, lại gặp động tĩnh.


   Lúc này nàng mới cuống quít từ giường chống đỡ thân thể ngồi dậy, khép màn lụa chuẩn bị mang giày mặc áo xuống giường, nhưng mà giương mắt lại nhìn thấy rèm cửa trong phòng bị đẩy ra từ bên ngoài, đoàn đồ vật trắng bong bóc té ngã vào.


   Di Ngọc nháy mắt mấy cái, nhìn đồ vật kia thở hổn hển thở hổn hển bò lên, lại bước hai hoảng gần về phía mình, trong nhất thời vẫn là bảo trì động tác mang giày mặc áo, cho đến khi đối phương chuyển đến bên cạnh cách chính mình bước.


   !” (**) Ngân Tiêu đứng ngoan ngoãn ở trước giường của Di Ngọc, ngẩng cái cần cổ ngắn kêu lên tiếng.


   (**) (哟 /yō/): Ô, ơ, ư… Từ tượng thanh tỏ ý kinh ngạc, mang ngữ khí vui đùa đáng . Mình để nguyên văn theo Hán Việt, nghe nó diễn tả ngữ khí vui đùa làm nũng nhiều hơn là “Ô!”


   Di Ngọc chậm rãi thu hồi tay xách giày, rất nhanh đem đôi chân rụt trở về đến giường, động tác của Ngân Tiêu so với nàng càng nhanh, thân thể ngã về phía trước, cái đầu chim vừa vặn đáp ở bên giường.


   !” Nó lại kêu tiếng, Di Ngọc cẩn thận hướng bên trong giường rụt rụt, cúi đầu lẳng lặng xem nó, kỳ cũng phải là nàng sợ hãi, chỉ là mang tính phản xạ tránh né.


   !” Ngân Tiêu nhìn thấy động tác của nàng, lần thứ ba phát ra tiếng kêu ngắn ngủi, nhưng mà lần này Di Ngọc lại phảng phất nghe thấy trong thanh kia ngầm mang theo tia — tủi thân?


   Nàng lắc lắc đầu, vứt bỏ ý nghĩ ra sao trong lòng, có chút khó xử nhìn Ngân Tiêu vẫn nhúc nhích ghé vào mép giường của nàng, con “Ngụy thần điêu” này cũng biết tới cùng là trúng ý nàng điểm nào, tựa hồ đặc biệt thích cùng nàng lôi kéo làm quen.


   Bất quá tối hôm qua quả nhiều mệt nó tài năng đến cứu, lúc thần chí nghe thấy từng trận tiêng rít kia, phảng phất như là loại phúc cứu mạng. Nghĩ đến chỗ này, ánh mắt Di Ngọc mềm mại mấy phần, lại nhìn đôi mắt đỏ tươi cùng cái mỏ lớn đỏ thẫm của Ngân Tiêu cũng còn thấy đáng sợ.


   người chim liền như vậy nhìn nhau nửa ngày, thay đổi thành Di Ngọc dựa ngồi ở giường dần dần cảm thấy buồn ngủ nảy lên, bất tri bất giác liền ngắm nghiền mắt, qua bao lâu hô hấp liền nhàng.


   Thấy nàng ngủ, Ngân Tiêu lại ở bên giường nằm bò hồi, cho đến khi bên ngoài thấp thoáng vang lên động tĩnh mới đem thân thế đứng thẳng, xoay thân thể hướng phía cửa vút .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :