1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 109: Cha Ruột Là


   “Được rồi, đừng đứng, đến bên cạnh bản cung ngồi, xem hình dạng này nhưng biết điều.” Tầm mắt Lâm Xuyên ở người Trưởng Tôn Nhàn và Thành Dương khẽ quét mà qua, cười đối với Di Ngọc khoát tay áo.


   “Đa tạ công chúa.” Di Ngọc chần chờ chút, liền tới, Lâm Xuyên nhìn nàng đến bên cạnh, liền vươn tay lôi kéo nàng, dùng lực chút, nàng liền thuận thế ngồi ở bên cạnh Lâm Xuyên.


   Di Ngọc tùy Lâm Xuyên quá thân mật lôi kéo cánh tay nàng, cũng có rút, tầm mắt rơi chiếc cốc bàn trà, thần thái là an tĩnh.


   Thành Dương ngẩng đầu nhìn thoáng qua các nàng, đem bút để ở bên, đứng dậy đổi ngồi vào bên người Trưởng Tôn Nhàn, nhìn Lâm Xuyên đối diện, “Hoàng tỷ nhưng thực là đối với ai cũng đều cười hì hì.”


   “Ha ha, ta nếu có tính tình này, phụ hoàng cũng luôn thích truyền ta chuyện.”


   Tiếng cười của Lâm Xuyên rất là dễ nghe, nhưng mà trong lời lại có ngụ ý khác, chuyện Thành Dương quá được hoàng đế thích này là chuyện mà mọi người đều biết, ngược lại là Cao Dương và Lâm Xuyên có tính tình hoạt bát cực được thích.


   Quả nhiên lời này của nàng vừa ra khỏi miệng, mặt Thành Dương liền ba phần, hơn nửa ngày mới quay đầu đối với thị nữ đứng ở bên phân phó : “Mang Lô nương gặp chư vị tiểu thư.”


   Lâm Xuyên lập tức buông tay ra để cho người bên cạnh đứng dậy, người thị nữ mang Di Ngọc đến nhà thủy tạ kia khom người đáp ứng sau đó, liền dẫn nàng ra ngoài.


   Ra nhà thủy tạ, Di Ngọc nhàng điều chỉnh hô hấp, thị nữ kia lại là hoàn thành trách nhiệm, lần lượt mang nàng nhận thức mọi người, trước là giới thiệu thân phận của nàng, rồi sau đó song phương lẫn nhau đứng dậy thi lễ, nàng có tâm muốn nhiều nhận biết chút khuôn mặt, giọng điệu đều tự giác mang theo hai phần nhu hòa, nếu là bất quản chút đề tài có liên quan đến nàng kia, vẫn là rất dễ dàng dẫn tới hảo cảm của người khác.


   Sau đường gặp hơn mười vị tiểu thư, thị nữ dẫn nàng hướng cái đình đến, trong sảnh ngồi hai thiếu nữ, người mặc váy xanh, kẻ mặc nhu váy gấm vóc màu đỏ hồng có chút dễ thấy, khuôn mặt hai người đều nghiêng về hướng khác, diện mạo xem được ràng.


   Ngay tại lúc cách đình khoảng bảy tám bước hai thiếu nữ tựa hồ phát đến các nàng, đồng loạt xoay đầu lại, ánh mắt Di Ngọc từ người thiếu nữ áo xanh kia chuyển qua đến người còn lại, chờ xem diện mạo của thiếu nữ váy đỏ này, ánh mắt nàng hơi hơi nhoáng lên cái, đồng tử đột nhiên co rút lại.


   Là thiếu nữ ngày đó tại Thấm Bảo Trai đoạt ngọc từ trong tay nàng!


   “Hai vị tiểu thư,” thanh thị nữ hiểm hiểm đánh gãy suy nghĩ của Di Ngọc, “Vị này là Quốc Tử Học Thư Học Viện Lô nương.”


   Di Ngọc cưỡng chế kinh dị trong lòng, có chút cứng ngắc đối với hai người thi lễ, trong lòng là biến ảo nhiều lần, thiếu nữ váy đỏ này phải là con của Lệ Nương kia sao, phải chính là con do vợ bé của phụ thân ma quỷ kia sao, chính xác.


   “Vị này là đại tiểu thư của Trần đại nhân Thiếu Phủ Giám, Trần tiểu thư.” Thị nữ cúi người nâng tay hướng về thiếu nữ mặc áo xanh kia, đối phương lập tức đối với Di Ngọc thi lễ, loại giới thiệu kiểu này chỉ là xách họ danh, khuê danh là song phương phải riêng tư tự mình trao đổi.


   Tiếp theo thị nữ lại cúi người nâng tay về hướng thiếu nữ váy đỏ, mặt Di Ngọc mang trấn định nhìn thiếu nữ này, nhưng thực tế cơ hồ là vảnh tai lên nghe lời kế tiếp của thị nữ, “Vị này là đại tiểu thư của trung thư lệnh Phòng đại nhân, Phòng tiểu thư.” (1)


   Trong tai trận vù vù, trong mắt cũng có chút rối loạn lên, Di Ngọc làm như trong phút chốc từ trong hoa viên này ngăn cách ra, trong đầu ngừng vang lên sáu con chữ, trung thư lệnh Phòng đại nhân, trung thư lệnh Phòng đại nhân.


   Phòng Chi Vũ nhìn ánh mắt của thiếu nữ đối diện có chút ngu ngơ, trong mắt lộ ra tia khinh thường, nàng tuy cũng là lần đầu tiên tham gia tiệc trà xã giao, nhưng cũng biết quy củ trong lúc giới thiệu như thế nào, luôn luôn là thiên kim tiểu thư có chút lai lịch đều giới thiệu chức quan của phụ thân, ngược lại là cực kỳ cá biệt xuất thân bình dân, mới ở phía trước mũ chụp vài danh xưng thư viện, cái danh của Quốc Tử Giám nghe lớn, nhưng đáng tiếc chung quy là thân phận đủ.


   “Lô nương,” Phòng Chi Vũ nhàn nhạt gọi tiếng, cũng có xưng hô đối phương là tiểu thư, ở trong lòng nàng, chút bình dân kia là có tư cách đội cái xưng hô “Tiểu thư” này.


   Di Ngọc có ra tiếng, đem tầm mắt từ mặt nàng dời, đối với hai người lại làm thi lễ, thị nữ mới mang nàng rời khỏi đình, những lúc giới thiệu sau đó nàng còn tâm tư, tùy ý thị nữ qua lại mang nàng xuyên qua trong vườn, chờ đến lúc nàng hoàn hồn lại trở lại trong nhà thủy tạ.


   Trưởng Tôn Nhàn thấy nàng trở về, liền lên tiếng hỏi: “Trong thi xã này, Lô nương nhưng có nhận thức?”


   Trong đầu Di Ngọc hỗn loạn, cũng có tâm tình suy đoán họa ngoại chi (*) của nàng ta, “ có.”


   (*) tương tự như câu “Ý ở trong lời”


   Lâm Xuyên đánh giá nàng ánh mắt, “Ồ” tiếng sau đó hỏi: “Thân thể Lô tiểu thư khỏe sao, làm thế nào mà sắc mặt lại trắng bệch.”


   Di Ngọc vốn là nghĩ làm sao kiếm cớ để trở về sớm chút, vừa lúc thuận thế đáp, “Tiểu nữ có chút choáng váng đầu.”


   Thành Dương lạnh giọng : “Thân thể thư thái nên ra cửa, thôi, ngươi nhanh về , miễn cho đem hơi bệnh lây chúng ta.”


   Được lời này của nàng, Di Ngọc chính là cầu còn được, nhưng vẫn là có lễ đối với hai vị công chúa cúi đầu khom người, lại đối Trưởng Tôn Nhàn cúi đầu thi lễ, mới tùy thị nữ kia rời .


   Ra phủ thượng thư, thân thể có chút khẩn trương căng thẳng của Di Ngọc rốt cuộc hoàn hoãn xuống dưới, đường suy tư hướng ngoài phường đến, cho đến khi ngồi xe ngựa trở lại trong học túc quán, vào gian phòng ở Khôn Viện, nằm ở giường, mặt vẫn là mang ba phần kinh dị bảy phân giật mình.


   Trung thư lệnh, Phòng đại nhân… Cha ruột của ba huynh muội các nàng, phụ thân ma quỷ bỏ vợ bỏ con kia, là Đường triều danh thần, Phòng Huyền Linh!


   đời này còn có chuyện so với chuyện này càng buồn cười sao, đó chính là nhân vật chỉ sống trong lịch sử, thế nhưng trở thành cha ruột của nàng, cái nam nhân xấu xa lương tâm trong chuyện xưa của Lô thị thế nhưng là Phòng Huyền Linh!


   Nếu như ký ức của nàng có xuất sai số, Phòng Huyền Linh trong lịch sử người nọ phải là người đàn ông sợ vợ sao, người vợ cả Lô thị có tâm đố kị rất nặng — Lô thị…. Trời ạ, nương nàng phải là họ Lô sao, còn có tên của ba huynh muội bọn , Lô Trí, Lô Tuấn, Lô Di Ngọc, cái đứa con trai kia của Lô gia cưới công chúa Cao Dương còn đội nón xanh, chính gọi là Phòng Tuấn. (2)


   Nghĩ đến nơi này, sắc mặt Di Ngọc có chút xám ngắt, nghiêng đầu vùi mặt vào đệm chăn được gấp chỉnh tề ở bên, ấp úng kêu rên hai cái.


   Trần Khúc lặng lẽ đứng ở ngưỡng cửa phòng ngủ, có chút lo lắng nhìn Di Ngọc nằm ở giường lăn qua lăn lại, thấy nàng hồi than thở, hồi ngồi thẳng, hồi lại thở dài, cuối cùng tắc nằm thẳng ở giường vẫn nhúc nhích.


   “Tiểu thư?” Trần Khúc nhàng hô tiếng, được đến đáp lại, lúc này mới chậm rãi vào phòng, vừa mới lại gần bên giường, Di Ngọc liền đột nhiên ngồi thẳng người lên, dọa nàng lui mấy bước liên tiếp.


   “Tiểu Khúc, ngươi Mỹ Vị Cư kiếm chút đồ ăn ngon trở về, ta đói.”


   Trần Khúc vỗ vỗ ngực, lại lo lắng nhìn nàng cái, mới lấy hộp đứng thức ăn ra cửa, cửa vừa mới đóng lại, Di Ngọc liền mang giày đến phòng khách, mài mực, trải giấy, chấm mực, từng bút khẽ vạch bắt đầu luyện tự, tâm cũng chậm rãi bình tĩnh trở lại.


   Thời gian từng chút trôi qua, chờ đến lúc Trần Khúc mang đồ ăn trở về, Di Ngọc giấy thổi nét mực, chờ nàng đem tờ giấy này cất kỹ, liền vươn tay vẫy Trần Khúc đem đồ ăn mang lên, trong thần sắc có hốt hoảng cùng giật mình giông lúc vừa mới trở về.


   Năng lực thích ứng của nàng vẫn rất cường, bất luận là năng lực thích ứng hoàn cảnh hay là năng lực tiếp thu thực, câu thích ứng trong mọi tình cảnh cũng đủ, kỳ nghĩ ràng, đây cũng phải cái chuyện gì cùng lắm , mấy chuyện vặn vẹo thế giới tại này đủ nhiều, cũng kém kiện này của bọn họ.


   Chuyện cha ruột là Phòng Huyền Linh này sợ là chạy thoát, như vậy tưởng tượng, tính về tình Lô Trí giấu nàng có thể tha thứ, cha ruột là quan viên đương triều uy danh thịnh vượng, vậy mà lúc trước còn đối đãi với bọn như thế, khó bảo về sau nàng biết trong lòng có áp lực.


   Phòng Huyền Linh của triều đại này nàng cũng biết ít, so với người lịch sử kia, người nơi này ràng cho thấy mang tì vết, trong lịch sử Phòng Huyền Linh là cùng Tần Vương đường đến cùng đều là đại trung thần, Phòng Huyền Linh của cái triều đại này lại là nửa đường làm phản qua. Bất quá Lý Thế Dân người lòng dạ rộng lượng, chỉ trách lỗi xưa, còn trọng dụng .


   Vận khí của lại là tốt, nhưng đáng thương mẹ con bốn người bọn , đường đường là gia đình của tam phẩm quan viên đương triều, cái vợ cả cái đích nữ cộng thêm hai cái đích tử, thế mà ở giữa nông thôn cày ruộng tám năm, lại làm nửa năm tiểu thương lưu động, lúc cuộc sống khó khăn còn cần phải dựa vào làm thủ công trợ cấp gia dụng, đây đúng là chuyện buồn cười đến cực điểm.


   Cha như vậy, có để làm gì?


   Di Ngọc gắp đũa đồ ăn bỏ vào trong miệng, mặt mang chút ý cười sáng tỏ. Lúc này đánh bậy đánh bạ, vậy mà làm cho nàng sớm biết được thân thế, nghĩ đến cũng phải, chuyện Lô thị và nàng ở tiệm trang sức gặp được đại tiểu thư Phòng gia kia, hai người đều có cùng Lô Trí , đại ca cho dù thông minh cũng nghĩ tới nàng thế nhưng nhận được vợ bé cùng với con của Phòng Huyền Linh, vừa lúc ở tiệc trà nhìn thấy nàng ta.


   Gần nhất Lô Trí giống như là có việc trong người, bản thân thể làm cho thêm loạn, xem tới việc này trước vẫn là cần với tốt nhất, cũng miễn cho tăng thêm phiền não. Còn có Lô Tuấn, về sau nhất định phải chú ý làm cho cách xa công chúa Cao Dương chút, nàng muốn nhị ca thân ái của mình ở lúc tẩu tử đương vụng trộm lại hóng gió!


   Về phần chuyện của Phòng Huyền Linh kia, nàng cũng có tâm tư nghe ngóng, đây phải là người trong lịch sử sợ vợ lại có chút khả ái “Phòng mưu” (**), mà là kẻ lạ đáng để nàng dùng nhiều tâm tư tốn.


   (**) trích trong câu “Phòng mưu Đỗ đoạn” (Xem lại chương 41)


   Phòng phủ chính phòng


   Phòng Chi Vũ chờ đến tiệc trà tán mới về đến trong nhà, sắc mặt rất tốt, đường tranh thủ thời gian mắng chửi mấy cái nha hoàn, banh khuôn mặt vào chính phòng.


   Lệ Nương tóc mây cao ngất đoan chính ngồi ở ghế uống trà, nhìn thấy nàng vào, ôn hòa hỏi han: “Như thế nào, chơi vui sao?”


   “Hừ!” Phòng Chi Vũ bực bội ngột ngạt hất mặt ngồi xuống bên cạnh bà, “Nương, ta câu lời đều thể cùng công chúa bắt chuyện.”


   Sắc mặt Lệ Nương biến, an ủi, “ cần lo lắng, ngày còn dài, luôn luôn là có thể kết bạn được với công chúa.”


   “Trần Minh Minh kia rỗng lấy của ta viên trân châu, mấy lần ta đều nhờ nàng tiến cử ta với công chúa, nàng đều ngồi mặc kệ!”


   “Nữ nhi ngoan, làm cho ngươi bị khinh bỉ, nhiều người như vậy . Bất quá cha nàng mới nhậm tam phẩm quan, so với cha ngươi còn thấp hơn đầu, nàng nếu lại như vậy, ngươi cũng cần đối với nàng khách khí.”


   Phòng Chi Vũ trừng mắt, bất mãn chu môi : “Đúng vậy, ta tại cũng là Phòng gia đích nữa, haizzz, nếu cha sớm chút đỡ nương lên làm bình thê tốt rồi.”


   Tròng mắt Lệ Nương chợt lóe, “Bé ngốc, cha ngươi đối với đại phu nhân có nhiều kính ý, nương bây giờ có thể lên được vị trí bình thê, là cha ngươi đối với mẹ con chúng ta thương.”


   “Hừ, người đàn bà kia đều chết mười mấy năm –”


   “Vũ nhi!” Lệ Nương cau mày đánh gãy lời của nàng, “Về sau những lời như vậy, nương muốn lại nghe thấy.”


   Bà khó được nghiêm khắc làm cho Phòng Chi Vũ giật nảy mình, mấp máy miệng trận, lại tiếp.

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 110: Phụ Tử


   Hậu viện Trình Viễn Lâu


   Chạng vạng, gã trung niên nam tử thân hình cường tráng mặt đầy râu quai nón tùy hạ nhân vào trong viện, khuôn mặt hơi hiển hung tướng giờ phút này chính là treo vẻ kích động ra lời, quần áo của người này phàm, nhưng toàn thân dưới lại thấu tia khí thế thô bạo, mặc cẩm y tơ lụa khó tránh có chút cảm giác hài hòa.


   “Lão gia.” Hạ nhân mang đến trước phòng, sau đó hàng gõ gõ cửa.


   “Vào !” Trong phòng truyền ra tiếng hùng hậu lại khàn khàn.


   Nam tử râu quai nón này nghe đến thanh phát ra từ bên trong, kích động mặt lại nhiều ba phần, đợi hạ nhân mở cửa, tự mình nghiêng người đem hạ nhân đẩy ra, hai cánh tay hơi run rẩy đem cửa đẩy mở ra.


   Phía bắc sảnh ngồi lão giả, đầu tóc bạc búi chỉnh tề ở sau đầu, mặt mũi tuy rằng già nua, nhưng đôi mắt kia quả thực là vô cùng sắc bén, tuy chỉ là ngồi ở chỗ ấy, lại giống như đứng ở chỗ cao nhìn xuống vậy.


   Nam tử râu quai nón sau khi thấy dung mạo của lão giả, liền nhảy lên hai bước đến trước chỗ ông ta ngồi, theo sau “Bịch” tiếng, sinh sinh quỳ ở trước mặt lão giả, hạ nhân ngoài cửa rất là tự giác giơ tay đóng cửa lại.


   “Nghĩa, nghĩa phụ.” tiếng kêu to này thoáng có chút lắp, lại bao hàm nồng đậm tưởng niệm cùng kính ý ở trong đó.


   Thần sắc lão giả nháy mắt hòa hoãn nửa, cúi đầu nhìn nam tử quỳ ở trước mặt mình, lát sau, mới há miệng thở ra, than tiếng, : “Tri Tiết, mấy năm nay thấy, ngươi tốt chứ?”


   “Tốt! Con rất tốt! Nghĩa phụ lần này ngài hồi kinh, quyết định phải hay !”


   Nhìn mặt tự giác toát ra khẩn cầu, ánh mắt lão giả chớp lên, mặt cũng nhiều ra tia tươi cười, “Đúng vậy, lần này , vi phụ tuổi cũng lớn, liền chờ đem vài chuyện cuối cùng làm xong, chết cũng chết ở Trường An!”


   Nam tử râu quai nón vì nghe đến mà mặt lộ vẻ vui mừng, lại nghe phía sau nhắc tới chữ “Chết”, sắc mặt đột nhiên biến đổi, xách tiếng : “Nghĩa phụ ngài đừng vậy! Con còn chưa từng ở dưới gối ngài tẫn hiếu, ngài về sau nhưng đừng nhắc lại cái gì chết hay ! Ngài liền kiên kiên định định ở lại trong thành Trường An này, con để cho ngài dưỡng lão.”


   Lão giả lại có tiếp tục cái đề tài này của , ngược là duỗi bàn tay ra, ràng đem người đàn ông cao tráng mặt đất kéo lên, “Ngồi.”


   Nam tử râu quai nón rất là thành ngồi xuống cái ghế gần đó, tùy ý mặt treo chút cười ngây ngô, “Nghĩa phụ, nếu ngài đợi lát nữa liền cùng con về nhà , tòa nhà tại con ở kia lớn, đến lúc đó làm ẹ con các nàng đều ở tiểu viện , hai chúng ta ở đại viện!”


   Khóe miệng lão giả khẽ run lên, đôi mắt ưng ra sức trừng chút, “Ngươi đều là chừng đó tuổi, chuyện vẫn là cái đức tính thúi này!”


   “Hì hì…”


   “Được rồi, ta cũng ở tòa nhà lớn kia của ngươi. Hôm nay tìm ngươi tới là có chút chuyện, ta hướng trong cung trình thẻ bài, ngày mai liền gặp hoàng thượng, lúc đó ngươi với ta cùng nhau.”


   “Dạ.” Nam tử râu quai nón hỏi cũng hỏi tình hình cụ thể, liền liên tục gật đầu đáp ứng.


   gương mặt hơi hiển nghiêm túc của lão giả lập tức lộ ra tia tươi cười vui mừng, giương ra cây gậy thò đến bả vai trái phải gõ gõ, gật đầu : “Ừm, sai, công phu có rơi xuống.”


   “Tất nhiên, con từ lúc mười bốn tuổi liền ngày nào dám quên lời ngài , tư chất kém cần gấp, con khí lực lớn, lại chịu bỏ khổ công — chao ôi, vừa tay liền ngứa,nghĩa phụ, cha con chúng ta làm mấy chiêu thôi!”


   Lão giả lắc đầu nhàn nhạt cười, “Vi phụ nay sợ là thể cùng ngươi khoa tay múa chân, cái chân phế, nay đường đều tốt.”


   “A?” Nam tử râu quai nón sửng sốt sau đó nhanh chóng hướng đùi lão giả nhìn lại, liền thấy bắp chân phải bao trùm bên dưới thân áo nâu sẫm của có chút gấp khúc kỳ lạ, người tập võ hàng năm khi ngồi xuống tuyệt đối có thế chân đặt như vậy.


   “Ngài đây, đây là làm sao!” vội vàng đứng dậy ngồi ở trước người lão giả, giơ tay đụng cái chân kia.


   Lão giả cũng chặn , ngữ khí làm như chuyện của người khác vậy, “Ba năm trước từ ngựa ngã xuống, liền gãy.”


   thể! Ngài, ngài làm sao có thể từ ngựa té xuống, ngài cùng ta , là cái nào trời đánh thánh đâm đem ngài hại thành như vậy, lão tử mang theo năm nghìn binh mã giết !”


   “Hừ!” Lão giả hừ lạnh tiếng, vỗ bàn tay vào trán , “Ngươi thúi tiểu tử này cùng ai lão tử đó.”


   Đầu nam tử râu quai nón bị đánh cái, cũng dám kêu đau, chính là cúi đầu cẩn thận từng chút đụng vào đùi lão giả.


   “Lại làm sao?”


   “Nghĩa phụ, đều trách hài nhi, đều là hài nhi sai.” Nam tử râu quai nón chậm rãi ngẩng đầu lên, hốc mắt có chút đỏ, “Năm đó hài nhi nên cùng An Vương tiểu tử thúi kia ầm ĩ, hại ngài bị tiên đế răn dạy…”


   “Haiz,” lão giã vươn tay vỗ vỗ đầu tóc có chút cứng ngắc của , “Ngươi đứa này, lúc trước vi phụ cũng bất quá là tùy thời làm việc, bằng làm sao giúp hoàng thượng đến phía nam chiêu binh mãi mã.”


   ! Là do con sai, ngài đau khổ cay đắng bôn ba mấy năm, tan hết tiền tài, cuối cùng, cuối cùng công lao còn bị ta chiếm , ngài lại… Nghĩa phụ…”


   Đường đường nam nhi bảy thước giờ phút này đến chỗ chua xót, cuối cùng chảy xuống hai dòng nước mắt.


   “Ha ha!” Lão giả to tiếng cười vang lên, giơ tay ra sức ở bả vai vỗ cái, “Ngươi tiểu tử này, thực là vừa thúi vừa ngốc, cái gì kêu chiếm công lao, lúc đó là ta tự nguyện rời , chính là con trai xuất sắc, lão tử mặt cũng là có ánh sáng nha! Được rồi, nhanh chóng đem hai bãi nước tiểu ngựa kia của ngươi thu lại!”


   Nam tử râu quai nón hơi hơi đỏ mặt, cầm tay áo ra sức ở mặt chùi hai cái, “Nghĩa phụ, ngài cùng còn trở về, con liền cùng ngài ở chỗ này, ngài kĩ càng cùng con chút, mấy năm nay ngài đều làm gì , sớm biết lần trước từ biết có sáu năm gặp, con nên cùng ngài đường.”


   “Lại lời nhảm nhí, thôi được rồi, vi phụ liền cùng ngươi chút, mấy ngày nữa còn cần ngươi giúp đỡ…”


   Hai người ở trong phòng chuyện được vui sướng, trong sân đứng hai cái hộ viện tia biểu tình đứng thủ cửa sân.


   Bóng đêm dần tối, mảnh thân ảnh mờ mờ màu xanh sẫm lẳng lặng đứng lặng ở nóc nhà.


   trận gió thổi qua, đôi tai thanh niên áo xanh nóc nhà khẽ run, thân hình động cái hướng phía nam nhảy lên ra xa bảy tám trượng, mũi chân rơi mái ngói nửa điểm tiếng vang cũng có phát ra.


   “Rời , hoặc lưu lại cánh tay.”


   Bóng dáng nắp ở trong hắc ám chẳng hề trả lời, qua thời gian hơi thở, chỉ thấy vệt ánh sáng bạc lên, trong khí truyền tới tiếng kêu đau đớn.


   Cái bóng xanh kia trong chớp mắt trở lại nơi mà ngay từ đầu đứng, dưới ánh trăng, khuôn mặt trẻ tuổi hơi mang tia chất phác, chỉ là lợi kiếm nơi tay phải của rũ xuống, vết máu đỏ thẫm men theo thân kiếm chậm rãi chảy dài.


   Buổi sáng, Di Ngọc vừa vào lớp, liền cảm thấy có chút thích hợp, nhìn các học sinh ngồi ở trước bàn, mặt mỉm cười, ừm, sắc mặt bình thường.


   Lại nhìn xem bàn của mình, giấy và bút mặc, ừm, tất cả đều ở đây. Cuối cùng lại nhìn loạt dãy bàn cúi lớp, Trưởng Tôn Nhàn, ừm, còn có tới.


   Nàng nhàng kéo kéo túi sách vai, đối với mấy người quen gật đầu có lễ, sau đó đến bàn của mình ngồi xuống, vừa mới đem túi sách để ở bên, bờ vai liền bị người từ phía sau nhàng vỗ cái.


   “Lô tiểu thư.”


   Di Ngọc nghiêng đầu, thấy được gương mặt tràn đầy ý cười, nàng ở trong lòng nhanh chóng đem khuôn mặt này cùng tên người đối chiếu, con thứ hai của trung thư thị lang Triệu đại nhân, Triệu Dao.


   “Chuyện gì?”


   “Đại ca ngươi nhận được thiệp dự tiệc trung thu của Ngụy Vương điện hạ sao?” Triệu Dao đè thấp giọng hỏi.


   Lại là vấn đề này, nàng cũng quên lần trước chính là vấy đề này hại Sở Hiểu Ti kia ghi hận nàng, “Nhận được.”


   Nhận tấm thiệp cũng phải là chuyện gì thể gặp người, cùng nàng cũng ngại. Con kiến cho dù có cũng có thể đánh ngã voi, đây chính là chí lý danh ngôn, nàng muốn chẳng có lý do gì lại bị người hận.


   Thấy nàng thừa nhận, ánh mắt Triệu Dao sáng lên, vội vàng lại hỏi: “Là, là thiệp trắng, thiệp đỏ, hay là thiệp vàng?”


   Tấm thiệp này còn phân màu sắc? Di Ngọc khẽ nhíu mày, “Ta chỉ biết nhận được thiệp, cũng thấy hình dạng của tấm thiệp kia ra sao, sao vậy, trong đó có cái gì khác biệt hay sao?”


   Sắc mặt Triệu Dao buồn bã, nhưng vẫn trả lời vấn đề của nàng, “Ừ, thiệp trắng chỉ có thể cho người nhận được thiệp tự , thiệp đỏ có thể mang theo người bạn, còn lại thiệp vàng là có thể mang theo gia quyến.”


   Di Ngọc “Ờ” tiếng, gật gật đầu, nhìn thấy sắc mặt nàng trừ có chút thất vọng ra cũng có gì khác, mới lại : “Ngươi hỏi ta cái này làm gì?”


   Sắc mặt Triệu Dao đỏ lên, quay mặt nhìn nhìn bốn phía, sau đó đem đầu hướng phía Di Ngọc đụng đụng, thấp giọng : “Đại ca ngươi nếu là thu được thiệp đỏ, có thể giúp ta việc được ?”


   Di Ngọc thấy hành vi lén lén lút lút của nàng này, là có chút buồn cười, tuy là có chút đoán được ý tứ của nàng, nhưng vẫn thấp giọng hỏi lại: “Giúp cái gì?”


   “Xin đại ca ngươi mang ca ca ta vào bữa tiệc được ?”


   Di Ngọc hơi suy nghĩ chút! Rất là thẳng thắng thành khẩn đáp: “Nếu là thiệp đỏ, ta liền giúp ngươi với , bất quá ta cam đoan có thể đạt được.”


   Sắc mặt Triệu Dao nhất thời vui vẻ, vội vàng gật đầu, “ sao, sao, chỉ cần ngươi với là được, ca ca Triệu Lãng của ta là học sinh ở Tứ Môn Học Viện, thành tích cũng kém.”


   Di Ngọc cười gật gật đầu, sau đó có tiếp tục chuyện với Triệu Dao vô cùng kích động kia nữa, xoay người từ trong túi sách rút ra quyển sách tới xem.


   Sau khi tan học, Di Ngọc vừa mới đến ngưỡng cửa lớp, lại bị hai người học sinh gọi lại.


   “Lô tiểu thư.”


   Di Ngọc quay đầu nhìn lại, là hai nam học sinh mà nàng biết tên, “Có chuyện gì?”


   biết Lô tiểu thư có thể vì hai chúng ta giới thiệu gặp mặt chút với Lô công tử?”


   Trong lòng Di Ngọc ràng, biết hai người này đại khái cũng là vì số người dự tiệc mà tới, nghĩ trả lời, lại bị người cướp trước.


   “Gặp cái gì gặp, liền thành tích của hai người cái ngươi lần nào cũng là Bính (hạng ba), còn muốn gặp Lô công tử.”


   Triệu Dao nghiêm mặt tới, khẩu khí hiển nhiên tốt chút nào.


   Nhưng hai người học sinh nam kia sắc mặt cũng chỉ quẫn chút, sau đó nhìn nhau liền đối với Di Ngọc cáo từ rời .


   “Hừ, hai cái con của trung tán mà cũng muốn đục nước béo cò,” Triệu Dao nhìn bóng lưng của bọn hừ lạnh tiếng, sau đó quay mặt đối với Di Ngọc cười , “Lô tiểu thư nhưng đừng quên chuyện nhận lời ta, bất luận có được hay , ta đều nhớ phần tình này của ngươi.”


   Di Ngọc gật gật đầu hướng hàng cáo từ, mặt vẫn mang theo tươi cười nhã nhặn khiêm tốn, nhưng mà khi quay người lại lông mày liền hơi hơi nhíu, dạ yến này của Ngụy Vương, xem ra so với tưởng tượng của nàng còn muốn phức tạp a.

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 111: Thiệp Đỏ


   Di Ngọc vừa mới đến cửa Thư Học Viện liền thấy Lô Trí đứng ở dưới tường đối diện, bên cạnh vây bốn năm người học sinh, trong đó có hai người vừa rồi ở bên trong lớp học chặn nàng.


   Nàng đứng ở ven đường chờ hồi, Lô Trí rất nhanh liền từ trong mấy người kia thoát thân, hướng nàng đến.


   “Đại ca, bọn có phải là tìm ngươi hỏi chuyện tiệc trung thu ?”


   Thần sắc Lô Trí đọng lại, lập tức cười , “Sao vậy, có người tìm ngươi nghe ngóng?”


   Di Ngọc gật gật đầu, hai huynh muội cùng hướng Mỹ Vị Cư đến, “Ta cũng là mới biết tấm thiệp kia còn phân màu sắc, ngươi nhận được là loại nào vậy?”


   “Thiệp đỏ, có thể mang người vào trong.” Đáp án của Lô Trí cùng với nàng đoán giống nhau.


   “Huhm, nhị tiểu thư của trung thư Triệu thị lang, nhờ ta hỏi ngươi chút, có thể mang theo ca ca nàng vào buổi tiệc được .”


   Lô Trí quay đầu nhìn nàng, “Triệu Lãng?”


   Nghe ra chính xác tên của ca ca Triệu Dao, Di Ngọc có chút kinh ngạc, “Ngươi nhận thức?”


   Lô Trí lắc lắc đầu, “Ta nhưng có phải như ngươi, đều lâu như vậy, ngay cả vài người cùng lớp cùng trường đều biết đến, trong trường này phàm là người có vài phần tài năng, đều phải nhớ ở chỗ này.” xong liền duỗi ngón tay chỉ đầu của chính mình.


   Biểu tình Di Ngọc liền quẫn, cũng có bài bác, nàng quả có dụng tâm nhận người khác.


   “Ngươi cùng với muội muội của Triệu Lãng quan hệ tốt sao, ta thế nào biết?”


   Di Ngọc lắc đầu, “Cũng chuyện gì nhiều, ta chỉ là thay nàng truyền cái lời , mang hay mang toàn xem ý tứ của chính ngươi.” Kỳ trong lòng nàng có chút kỳ quái, buổi tiệc này tuy là do hoàng tử đắc thế tổ chức, nhưng cũng tất yếu làm ấy người này chạy theo như vịt như vậy .


   Lô Trí vươn tay sờ sờ đầu nàng, “Triệu Lãng này thi tuần cũng được qua vài lần được Giáp bình (hạng 1), nếu như để ở những năm trước mang đến còn có thể, bất quá, tiệc trung thu lần này cũng bất đồng, sợ rằng lần này được thiệp đỏ, có ai lại mời đồng bạn cùng nhau .”


   “Hở?”


   Mắt Lô Trí hơi hơi nheo lại, “Những năm qua đám người này tuy cũng trông mong được đến buổi tiệc này nhưng có như lần này gấp gáp, ngươi có biết tại sao ?”


   “Đây là vì sao?”


   Ánh mắt Lô Trí nhìn hướng về nơi xa, thanh mơ hồ có tia dao động, “Có tin tức , buổi tiệc lần này bệ hạ đến tràng.”


   Trong lòng Di Ngọc cả kinh, hoàng thượng cũng muốn ? Vậy phải là , những người ở buổi tiệc đều có cơ hội diện thánh! Phải biết, đầu năm nay hoàng thượng chính là cực kỳ dễ gặp nha, chính chút hoàng tử công chúa kia, cũng cần được hoàng thượng truyền đến mới có khả năng diện thánh.


   Thừa lại chính là triều hội (*), mùng , mười lăm, nhật triêu chi phân (**). Mỗi lần mùng và mười lăm, chỉ có quan ở kinh thành có thể lên triều luận , là luận , kỳ có thể được ra cũng chỉ có hai ba người, nhật triêu còn lại chỉ triệu kiến quan tam phẩm trở lên ở kinh thành, cũng chỉ đến hai mươi người.


   (*) Triều hội: chư hầu, sứ giả nước ngoài đến gặp thiên tử. Hoặc là các quan lại ở các tỉnh đổ về kinh gặp vua.


   (**) nhật triêu (日朝): mỗi ngày (theo baike chính xác là vậy) nhưng chữ “Triêu” còn có nghĩa là “Triều kiến, chầu (vua)” nữa. Nhật triêu chi phân (日朝之分): Ý là những buổi lên triều hằng ngày.


   Triều hội là có thể diện thánh, nhưng có thể cùng hoàng thượng lên được vài câu có trọng lượng, lại có mấy người? Trường hợp nghiêm túc như vậy, dám tùy tiện mở miệng khoe khoang trình độ văn hóa của bản thân lại càng có.


   Hoàng Thượng muốn đến dạ yến trung thu ở phủ Ngụy Vương, nhiều quy củ như triều hội, đương kim thánh thượng luôn có tiếng là ái tài, những người được đặc biệt đề bạt ở số ít, học sinh văn nhân cùng dự tiệc nhất định là mượn cái cơ hội này lộ mặt ở trước mặt Hoàng Thượng, nếu là được coi trọng, kia phải là bớt phấn đấu bảy tám năm sao.


   Chẳng qua là thiệp mời của Ngụy Vương phủ dù sao cũng là có hạn, bởi vậy, tấm thiệp đỏ kia có thể mang thêm người vào tiệc, đích xác là giống bình thường, cũng khó trách Lô Trí lần này những người được thiệp đỏ mang đồng bạn , nhiều người , chính là nhiều người cướp đầu ngọn gió.


   Lô Trí thấy tiểu muội nhà mình nghĩ xuất thần, thần sắc kiên định trong mắt bắt đầu dày đặc lên, cũng là hôm qua mới nhận được tin tức là hoàng thượng đích thân tới yến hội, cùng mọi người dự tiệc.


   Đây ràng là cơ hội hiếm có, nếu như lợi dụng được thỏa đáng, kế hoạch của liền có thể bắt đầu trước thời gian đến nửa năm, gần nhất liên tiếp xảy ra chuyện, mơ hồ có chút đợi nổi nữa.


   “Đại ca, chuyện số người tham dự trọng yếu như vây, vẫn là thôi .” Di Ngọc vươn tay kéo kéo ống tay áo của Lô Trí, nàng cũng biết yến hội lần này đối với có ý nghĩa rất nặng, nhân phẩm của Triệu Lãng kia còn chưa biết, nếu là ở bữa tiệc làm cho Lô Trí thêm phiền toái vậy tốt.


   ngại, buổi chiều ngươi với Triệu tiểu thư kia, làm cho ca ca nàng giữa trưa ngày mai đến quán trà Vân Tịnh , chờ ta gặp người kia lại . Thiệp mời của buổi tiệc này tông cộng có ba mươi lăm cái, trắng có hai mươi ba, vàng bảy, đỏ chỉ có năm, mấy ngày trước đêm tiệc này, cẩn thận lựa chọn người cùng với ta chung.”


   Di Ngọc nghe đến thiệp đỏ chỉ có năm cái đầu tiên là kinh ngạc, sau đó thấy Lô Trí lại muốn tìm người cùng , liền có chút hiểu hỏi han: “Vì sao nhất định phải tìm người cùng nhau?”


   Lô Trí cười nhìn nàng cái, chẳng hề trả lời. Di Ngọc thầm thầm câu giả thần giả quỷ sau đó, cũng lại hỏi.


   Buổi chiều Di Ngọc học, loại khí kỳ quái trong lớp càng dày đặc, nàng vừa vào cửa, liền nghênh tiếp ánh mắt rất là nóng bỏng của mọi người, trong lúc bị ít nhất mười lăm đôi mắt nhìn chòng chọc, cho dù là ai cũng đều có chút tự tại, càng đáng sợ là chí ít có mười người cùng đối với nàng gật đầu hành lễ.


   Này kêu nàng thế nào đáp lễ a…


   Thế là nàng đành phải mơ hồ đối với trung gật đầu cái, sau đó liền nhìn chằm chằm mặt đất đến phía chỗ ngồi của mình, vừa mới ngồi xuống, Triệu Dao ở phía sau cũng có chút khẩn cấp vội vã xách đệm ngồi ở bên cạnh chiếu ngồi của nàng.


   “Như thế nào?” Thanh của nàng áp vô cùng thấp, nhưng Di Ngọc vẫn là cảm giác đến lời của nàng ta vừa ra khỏi miệng, trong lớp ràng yên tĩnh lại.


   Di Ngọc thể đem tiếng đồng dạng đè thấp, giống như làm trộm trả lời: “Đại ca ta , hẹn ca ca ngươi giữa trưa ngày mai đến quán trà Vân Tịnh.”


   Triệu Dao ngây nửa buổi, mới nghe ra hàm ý trong lời này, tư cách đến yến hội có bao nhiêu khó được cha nàng hết sức ràng, bởi vì lần trước chuyện Ngụy Vương cứu Di Ngọc lúc nửa đêm, ít người đều biết Lô Trí rất được Ngụy Vương coi trọng, bởi vậy mới nghĩ từ Di Ngọc nơi này thăm dò tình huống.


   Nhưng hiển nhiên Lô Trí cũng phải đần độn, việc này sao có thể cho ngươi liền cho, chí ít cũng phải trông thấy người, nhìn xem nhân phẩm, tài năng mới định ra chủ ý.


   Di Ngọc thấy Triệu Dao phát ngốc, muốn gọi nàng, trong tai liền truyền tới tiếng giọng nữ thanh lệ: “Lô nương.”


   Sau khi nàng quay đầu nhìn thấy gương mặt xinh đẹp mang cười nhạt kia của Trưởng Tôn Nhàn, tức đứng dậy đáp: “Trưởng Tôn tiểu thư.”


   “Ta nghe tay Lô công tử có tấm thiệp đỏ dự tiệc trung thu?” Thái độ lúc này của nàng so với lãnh đạm lúc ở tiệc trà Nhĩ Dung thi xã hôm kia trời vực, Di Ngọc nhìn thấy tươi cười của nàng ta, có loại bị kích thích muốn nhíu mày.”


   “Ừ.”


   “Như vậy có mời ai chưa?”


   Di Ngọc chuẩn bị trả lời, liền cảm thấy làn váy bị người nhàng kéo chút, do dự chút, đáp: “Hình như mời rồi.”


   Tươi cười nơi khóe môi Trưởng Tôn Nhàn biến, “Đáng tiếc, vốn định nhờ mang nhị đệ của ta nhập yến.”


   Lời của nàng trực tiếp, Di Ngọc lại biết nên đáp lại như thế nào.


   Nhị đệ? Đó phải là tên tiểu tử Trưởng Tôn Chỉ kia sao… cái học hành nghề nghiệp như vậy, cho dù có nhập yến sợ là ngay cả bài thơ hoàn chỉnh cũng làm ra .


   May mà Trưởng Tôn Nhàn cũng chờ nàng đáp lời, mà cúi đầu đối với Triệu Dao ngồi ở bên chân Di Ngọc : “Triệu tiểu thư, tiên sinh nhanh đến, ngươi vãn là trở về chỗ ngồi của mình .” xong liền xoay người rời khỏi.


   “Ngươi có chuyện gì ?” Di Ngọc lần nữa ngồi xuống đệm êm, giơ tay đụng đụng Triệu Dao còn phát ngốc.


   , có gì.” Triệu Dao lắc lắc đầu, “Ca ca ta ngày mai .”


   “Ừ.” Di Ngọc tuy là thấy sắc mặt của nàng có chút khó coi, nhưng cũng có nghĩ nhiều.


   Sau khi tan học, Di Ngọc sợ lại bị người chặn hỏi chuyện bữa tiệc kia, nên trước thời gian thu dọn này nọ, tiên sinh vừa ra khỏi cửa nàng liền theo gót ra ngoài, ước nghe thấy mấy tiếng kêu to, đều ra vẻ có nghe đến.


   Sau đó lúc ăn cơm chiều, Mỹ Vị Cư cũng có nhiều người, nhưng mà Di Ngọc lại ăn rất được tự tại, vì gì khác, chính là vì mọi người ở tầng lầu này đều lén lút đánh giá bọn , ngay cả lầu cũng có tầm mắt thả xuống dưới.


   Di Ngọc thấy Lô Trí mặt đổi sắc, chỉ có thể thầm than tiếng tố chất tâm lý của cường đại, chịu đựng đến lúc ăn xong, hai người mới đứng dậy định rời , liền có mấy người xông tới.


   Nếu như nhìn biểu tình của bọn , Di Ngọc cảm thấy đây là bầy ăn cướp, chẳng qua là mặt mỗi người bọn đều mang tươi cười so với hoa còn kiều có chút làm cho nàng chịu nổi.


   “Đại ca, ta về trước.” Nàng rất có nghĩa khí đối với Lô Trí tạm biệt, bước nhanh ra khỏi Mỹ Vị Cư, mấy người kia mục đích là ở người Lô Trí, tự nhiên là có chặn nàng.


   Tuy vậy Di Ngọc vừa trở lại Khôn Viện bao lâu, liền có người tới cửa tìm nàng, là học sinh Thái Học Viện lạ mặt, vào phòng đầu tiên là trái phải đánh giá phẹn, sau đó lại cười khen ngợi cây trâm cài tóc bằng gỗ duy nhất đầu nàng, cuối cùng mới nhắc đến chuyện thiệp mời, sau khi Di Ngọc cho đối phương biết Lô Trí mời người khác, tươi cười của người này nhất thời liền thu vào, ngay cả tiếng chào hỏi cũng ra liền xoay người bỏ .


   Tiếp theo ngắn ngủi trong vòng nửa canh giờ, nàng lại trước sau đánh phát sáu học sinh nữ xa lạ đến cửa hỏi thăm thiệp mời, từ đầu đến chân ngay cả cái đai lưng mà trường học phát của nàng cũng bị người ta khen lần, được đến câu trả lời phủ định của nàng đều là chào vung đầu mà , lúc này nàng mới cắn răng làm cho Tiểu Mãn đem cửa gắt gao đóng lại.


   “Tiểu thư, đây là làm sao vậy?” Trần Khúc nghe có chút mơ hồ, chỉ biết mấy người này là vì tấm thiệp của yến hội tới.


   Trong phòng khách, Di Ngọc ôm sách vở sổ thuật nghiên cứu, cũng ngẩng đầu lên đáp: “Lại có người tới gõ cửa, người ứng là được.”


   Vừa dứt lời, liền nghe cửa phòng “Thùng thùng” vang lên.


   “Tiểu thư?”


   cần quản.”


   “Thùng thùng” tiếng đập cửa lại liên tục trận, sau đó liền nghe người ở bên ngoài nghi thanh : “Ơ, ràng bên trong có đèn sáng nha — Tiểu Ngọc, ngươi có ở đây ?”


   Di Ngọc nghe thanh này, trong mắt nghi hoặc, nhưng vẫn là kêu Trần Khúc mở cửa ra.


   Dương Tiểu Chiêu vừa vào cửa liền có chút oán hận mà : “Ngươi ở trong phòng làm cái chuyện xấu gì nha, gõ nửa ngày đều mở cửa.” Hai người dù sao xem như từng cộng hoạn nạn, lẫn nhau chuyện đều rất mở ra.


   Di Ngọc cười, “Ngươi tới khéo, ta lo việc học sổ thuật, ngươi chính là học sinh Toán Học Viện, tới đây giảng cho ta chút được ?” Lần trước lúc xem bảng vàng, nàng ghi nhớ tên những người được giáp bình của các viện, sau mới nhớ tới, Dương Tiểu Chiêu chính là trong hai người của Toán Học Viện được giáp bình.


   Giáp bình: bình xét loại giáp, giáp = hạng nhất, hạng A.


   “Tất nhiên là được.”


   Trừ Lô Trí ở ngoài, Dương Tiểu Chiêu là người thứ hai giảng cho Di Ngọc học sổ thuật, làm cho nàng kinh ngạc là, đối phương tuy có như Lô Trí nhớ được mấy cái quy định cứng nhắc vô cùng ràng, lại có thể đem nàng này người vô cùng có chướng ngại với cửu cung hiểu được tường tận, xem tới đánh giá học tập hàng tuần kia thực phải ghi cho có.


   Dưới trợ giúp của nàng, Di Ngọc rất nhanh liền đem bài học mà hôm sau phải giao làm xong, sau đó liền kêu Trần Khúc đem lên hai loại điểm tâm, ngâm trà, hai người tán gẫu chút việc khác.


   Cho đến khi sắc trời tối, nàng đem Dương Tiểu Chiêu đưa đến ngoài cửa, lại lần nữa đóng cửa lại, mới tính thở dài nhõm hơi, nếu như tiểu nương này tới tìm mình cũng là vì chuyện tấm thiệp kia, nàng thực biết phải làm sao mới tốt.


   Sáng ngày thứ hai đến trường học, Di Ngọc vốn làm tốt tâm lý chuẩn bị lại tiếp thu lễ rửa tội tầm mắt của mọi người, nhưng mà làm cho nàng ngoài ý muốn là, biểu tình khi mọi người nhìn nàng khôi phục trạng thái bình thường, chính là cái loại có chút khách khí, nhưng nhiều ít thân cận.


   Tuy rằng nghi hoặc, nhưng nàng càng nhiều là có cảm giác nhàng, xách túi sách đến trước chỗ ngồi của mình, liếc thấy đến Triệu Dao ngồi xếp phía sau, sắc mặt rất tốt, tiểu nương ràng là phát ngốc, vành mắt tối màu biểu tối hôm qua nàng có ngủ ngon, Di Ngọc do dự chút vẫn là lên tiếng hỏi: “Triệu tiểu thư, ngươi sao vậy?”


   Bờ vai Triệu Dao khẽ run lên, ngẩng đầu nhìn thấy là nàng, mặt nhất thời so với vừa rồi lại mang theo phần khổ sở, “Ta có gì, Lô tiểu thư, hôm nay thân thể đại ca ta khỏe, giữa trưa có biện pháp đến chỗ hẹn, là xin lỗi.”


   Di Ngọc tỉ mỉ xem biểu tình của nàng, lát sau mới đáp: “Được rồi, ta lại với đại ca ta.” Sau đó liền giống như có việc gì, xoay người ngồi xuống.


   Nàng từ bên trong túi lấy quyển sách mở ra, đôi mắt nhìn chằm chằm hàng chữ trong đó, trong lòng vẫn có suy nghĩ khác. Vừa rồi trong lúc nàng với Triệu Dao chuyện, dư quang lại đánh giá Trưởng Tôn Nhàn, bởi vì nàng đứng, nên rất là tinh tường thấy đối phương lúc ấy tạm thời dừng lại tay viết chữ.


   Xem ra Triệu Lãng này lâm thời sửa ý định, tránh khỏi chính là công lao của Trưởng Tôn đại tiểu thư. Di Ngọc thầm than tiếng, tầm mắt lần nữa tập trung ở sách vở, Trưởng Tôn Nhàn kia ràng xem lãnh lãnh thanh thanh, trong khung xương lại là cái tùy hứng bá đạo.


   Bởi vì chuyện hôm qua hẹn với Triệu Dao bị bọn bỏ qua, Di Ngọc chỉ có thể tan học tự mình chuyến đến quán trà Vân Tịnh tìm Lô Trí.


   Quán trà Vân Tịnh ở phố đối diện cửa chính Quốc Tử Giám, tuy Di Ngọc vào, nhưng cũng nghe Lô Trí qua, nơi này có vài loại lá trà rất là trân quý, nơi khác đều có bán.


   Thuận lợi tìm đến quán trà này, sau khi hỏi thăm điếm tiểu nhị, nàng liền lên lầu hai, ở ngoài cái nhã gian gõ gõ cửa:


   “Đại ca.”


   Rất nhanh có người tới mở cửa, nhưng mà cửa vừa mở ra, nàng lại thấy được bộ mặt lạ hoắc, sau khi sửng sốt liền : “Thực xin lỗi, tìm lầm gian phòng.” xong xoay người nhấc chân liền hướng cách vách đến.


   “Chao ôi! Tiểu Ngọc!”


   Nghe thấy thanh xa lạ như vậy thân thiết xưng hô bản thân, Di Ngọc cau mày xoay người nhìn tiểu mập mạp lạ hoắc này, “Ngươi là?”


   “Hì hì,” tiểu mập mạp duỗi tay mò mò sau gáy, khuôn mặt beo béo ước có chút đỏ, “Luôn nghe Lô đại ca và Tuấn ca gọi ngươi Tiểu Ngọc, nhất thời thuận miệng kêu, ngươi đừng để ý nha, nga! Ta, ta gọi là Trình Tiểu Hổ!”


   Trình Tiểu Hổ? Mí mắt Di Ngọc nhảy dựng, còn định chuyện, liền thấy phía sau tiểu mập mạp lại đứng người, chính là đại ca Lô Trí của nàng.


   “Ở ngưỡng cửa tán dóc cái gì, đều vào.”

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 112: Bằng Hữu Của Ca Ca


   Lô Trí nhìn thấy Di Ngọc đứng ở ngưỡng cửa, cũng hỏi nàng lý do, sau khi gọi bọn vào chuyện, chính mình liền xoay người vào trong, DI Ngọc tuy rằng nghi hoặc, nhưng vẫn cùng theo sau Trình Tiểu Hổ vào phòng.


   Nàng vòng qua bình phong liền nhìn thấy bốn cái bàn thấp xếp đối diện nhau, mặt đất còn trải thảm nhung dày, phía tây ngồi hai người, thiếu niên lang mười lăm mười sáu tuổi, mặt mày sáng sủa mặc áo xanh, đôi mắt sáng trong từ lúc nàng vào cửa liền nhìn chằm chằm nàng đánh giá chút nào che dấu, người thanh niên hơn hai mươi tuổi, diện mạo có mấy phần quen mắt, thấy nàng tiến vào rất là lễ phép gật đầu lễ.


   Lô Trí ở phía đông ngồi xuống sau đó, duỗi tay đối với Di Ngọc vẫy, ra hiệu nàng cùng với cùng ngồi, Trình Tiểu Hổ hướng bên cạnh đứng đứng, chờ nàng ngồi xuống, mới ở vị trí còn lại ngồi.


   Di Ngọc nghiêng đầu hướng Lô Trí thoáng nhìn, tỏ vẻ bản thân nghi hoặc, đối phương lại dương môi cười, tay hướng người thiếu niên lang đối diện kia, giới thiệu : “Vị này là Phong tiểu thư.”


   Trong lòng Di Ngọc cảm thấy kinh ngạc, lại nghe đại ca nàng chỉ mặt khác người thanh niên đối với nàng : “Người này ngươi còn nhớ ?”


   Nghe như vậy, Di Ngọc vốn liền cảm thấy người thanh niên này có chút quen mắt bấy giờ nhìn khuôn mặt tươi tắn của người kia, trong đầu tìm tòi vòng, lập tức có chút do dự hỏi han: “Chính là Quý đại ca?”


   Thanh niên đối diện ha ha cười, đối nàng gật gật đầu, rồi sau đó đối với Lô Trí : “Sớm biết liền nên cùng ngươi đánh đố, ta cùng Lô tiểu thư bất quá chỉ có duyên gặp lần, khó được nàng thế nhưng còn nhớ.”


   Người này chính là Quý Đức mà ba năm trước mẹ con Lô thị lần đầu vào kinh tìm kiếm hai em Lô Trí, giúp các nàng dẫn đường, Di Ngọc nhớ được người này giống như là khoa cử ba năm trước bị rớt, biết lúc này lại làm sao còn ở trong thành Trường An.


   Quý Đức vừa dứt lời, mặc nam trang Phong tiểu thư cũng là cười khẽ trận, quạt xếp trong tay đánh cái, xen vào : “Quý đại ca, nguyện đổ chịu thua, chớ có nghĩ chống chế nga.”


   “Ta chuyện tự nhiên là giữ lời.”


   Lô Trí tiếp đề tài của hai người bọn họ, bên vươn tay châm trà cho Di Ngọc, bên hỏi nàng: “Triệu Lãng chính là tới?”


   “Ừ, Triệu tiểu thư ca ca nàng bệnh.” Lấy cớ như vậy, là người hiểu biết vừa nghe liền biết thích hợp.


   Lô Trí khẽ lắc đầu, “Lại là kẻ sợ .”


   Nghe như vậy, phản ứng của mấy người ngồi cũng là mỗi người mỗi vẻ. Di Ngọc nhận lấy chén trà nhấp ngụm, cũng hỏi nhiều, Quý Đức khẽ nhíu mày, Trình Tiểu Hổ bóc lấy điểm tâm bàn ăn.


   Phong tiểu thư tắc cười nhạo tiếng, quạt xếp vung, “Hẹn bốn người, thế nhưng kẻ đến, xem ra bọn là quyết tâm muốn phủng hai người kia ra màu, chúng ta bên này thiệp trắng mới có ba người, thiệp đỏ chỉ có Lô đại ca cái, ba nhóm người sợ là chỉ có chúng ta ít nhất.”


   Lô Trí cười tiếng, “Quý ở chất lượng quý ở số nhiều, liền tính bọn mười mấy người phủng người, cũng khó bảo Tái ông mất ngựa.”


   Quý Đức khẽ nhíu mày, “Vậy chúng ta còn thiếu người, làm sao bây giờ?”


   Lô Trí vươn tay chỉ hướng bên cạnh Di Ngọc, “Tiểu Hổ cũng tốt lắm.”


   “Hả?” Tiểu mập mạp Trình Tiểu Hồ ngốc ngốc đem đầu từ cái khay điểm tâm giơ lên, chỉ chỉ cái mũi tròn tròn của bản thân, “Ta ?”


   Phong tiểu thư sửng sốt, lập tức khẽ đập cái quạt giấy xuống lòng bàn tay, cười , “Đúng vậy! Liền kêu Tiểu Hổ Tử , thể giúp được Lô đại ca, quấy rối người khác cũng tốt!”


   !” Trình Tiểu Hổ vội vàng lắc đầu, khoát tay : “Ta được, ta, ta chính là ngay cả bài thơ đều học thuộc nha! Ta thực được!”


   Phong tiểu thư trợn tròn tròn đôi mắt trừng chút, “Ta đương nhiên biết chút trình độ kia của ngươi, lại cần ngươi túm văn, chính là quấy rối, biết chưa — Lô đại ca, ta đúng ?”


   Lô Trí cười mà đáp, ngược lại quay đầu đối với Di Ngọc từng ngụm từng ngụm phẩm trà : “ làm ngươi mơ hồ rồi?”


   Di Ngọc mực yên lặng thầm quan sát bọn hỗ động, có thể tùy tiện giỡn còn như vậy có cố kị, giữa ba người hiển nhiên phải bằng hữu bình thường, thầm tự suy đoán hàm ý trong lời của bọn , bị Lô Trí đột nhiên hỏi như vậy, hơi suy nghĩ chút sau đó, đáp:


   “Có chút ràng.”


   Kỳ nàng đại khái là nghe hiểu, Lô Trí mời mọc bốn người, nghĩ chọn người cùng nhập yến với bọn , chính là mấy người đều đến, hiển nhiên là có người ở sau lưng động tay động chân.


   Lời của Phong tiểu thưa kia tắc chứng minh suy đoán của nàng, trong lúc này ở yến hội phân thành ba phái, trừ Lô Trí bọn , mặt khác hai pháp là chuẩn bị từng bên phủng người xuất ra, phái cùng với Trưởng Tôn Nhàn khẳng định có quan hệ, chỉ là biết khác phái là người phương nào, còn có Lô Trí bọn mấy người này phải chăng cũng quyết định đồng thời phủng người ra.


   Sau khi nàng đáp xong, Lô Trí kịp tiếp lời, Phong tiểu thư liền mở miệng trước, Di Ngọc vừa vào cửa liền chú ý đến, ánh mắt nàng xem bản thân làm như cười, nhưng kỳ lại giấu xa cách đối với người lạ.


   “Lô đại ca, bây giờ đều giữa trưa, mọi người cũng đều đói, như chúng ta trước ăn cơm, kế bên này có cái quán sai.”


   Lô Trí quay đầu nhìn Di Ngọc cái, thấy trong mắt nàng cũng có lộ ra thần sắc bất mãn, mới gật đầu : “Được rồi, vậy chúng ta trước ăn cơm.”


   “Đại ca, vậy ta liền trước trở về trường học .” Di Ngọc tâm tư tinh tế, tự nhiên là phát đến Phong tiểu thư muốn để cho nàng biết quá nhiều.


   Lô Trí khẽ cau mày, nhưng nhìn thấy ánh mắt nàng lộ ra kiên trì, vẫn là đáp: “Thôi được, vậy ngươi về trước , buổi chiều tan học ta đón ngươi.”


   “A, ta, ta đưa Lô tiểu thư trở về.” Di Ngọc vừa mới đứng dậy, Trình Tiểu Hổ ở bên cũng đứng lên.


   Phong tiểu thư trừng , “Đưa cái gì đưa, ai cho ngươi trở về, cùng chúng ta cùng nhau ăn cơm, còn có chuyện giao cho ngươi đây.” Lời của nàng vừa ra khỏi miệng, sắc mặt bốn người trong phòng đều hơi đổi.


   Trình Tiểu Hổ cũng đối với nàng cười khô khốc, rồi sau đó quay đầu đối với Lô Trí : “Lô đại ca, ta, ta buổi chiều muốn giao bài tập còn chưa có làm xong đâu, có chuyện gì, buổi tối ngươi lại với ta, đêm nay ta ở lại Kiền Viện , được ?”


   “Tốt, vậy các ngươi liền về trước .”


   Được Lô Trí chuẩn, tiểu mập mạp cười hì hì, sau khi Di Ngọc hướng bọn cáo từ, cùng theo sau nàng ra nhã gian.


   Hai người ra khỏi quán trà Vân Tịnh, Di Ngọc chỉ lo nghĩ đến chuyện buổi tiệc, cũng có chú ý đến Trình Tiểu Hổ cùng thường thường lén lút nhìn nàng cái, bộ muốn lại thôi.


   Cho đến khi đến ngưỡng cửa Quốc Tử Giám, tiểu mập mạp mới ấp a ấp úng mở miệng, “Ngươi đừng tức giận nha, Nhã Đình tỷ chuyện chính là cái dạng như vậy.”


   Di Ngọc nghĩ nửa buổi mới hiểu được ý tứ của là cái gì, quay đầu nhìn tiểu mập mạp chỉ so với bản thân ột chút, cười : “Ngươi là Phong tiểu thư sao? Ta cũng có tức giận.”


   Lần đầu gặp mặt, người ta mắng nàng lại đánh nàng, bất quá là thái độ có chút xa cách, còn đáng để nàng vì chút việc này mà tức giận.


   Trình Tiểu Hổ thấy nàng đối với chính mình lộ ra tươi cười, mặt nhịn được cũng có chút phiếm hồng, “Ta thấy ngươi chuyện, còn cho rằng ngươi tức giận, những lúc ta cao hứng liền thích chuyện, nhưng mà, nhưng mà có điểm tăn ăn, ta lát sau tức giận.”


   “Ha ha…” Di Ngọc ghé mắt nhìn khuôn mặt béo trắng của , nghe lời , nhịn được cười ra tiếng, tiểu mập mạp này rất có ý tứ, khó trách lớn lên bụ bẫm như vậy, nàng nghĩ đến vừa rồi ở quán trà, miệng giống như cũng có rảnh rỗi quá, bọn bất quá là tán gẫu lâu hồi, điểm tâm hai cái bàn đều thành cái khay .


   Di Ngọc lộ ra tươi cười này cũng là khách khí, mà là phát ra từ nội tâm, làm cho chút độ cung ở đuôi mắt càng ràng, khuôn mặt nhắn thoáng chốc trở nên xinh đẹp vô cùng, bởi vì cách gần đó, Trình tiểu mập mạp rất tinh tường thấy hình dạng nàng cười xem vào trong mắt, hai cái má thịt đô đô nhất thời cháy đỏ lên.


   Trình Tiểu Hổ lặng lẽ giơ tay sờ sờ mặt, đầu ngón tay giống như bị phỏng, vội vàng đem mặt xoay qua.


   Di Ngọc nhìn thấy đỏ mặt, lại thấy tiếng nào hất mặt , còn tưởng là tiếng cười của mình làm tức giận, vộ thu cười, hơi áy náy : “Thực xin lỗi nha, ta phải là giễu cợt ngươi.”


   “Ân.” Tiểu mập mập đầu vẫn xoay đầu ở bên, thanh rầu rĩ.


   “Ngươi tức giận sao?”


   có.” Hồi đáp nhanh hết sức, nhưng thanh như cũ rất ngột ngạt.


   Di Ngọc chỉ nghĩ là tức giận, trong lòng áy náy càng nhiều phần, người ta hảo tâm an ủi bản thân, nàng thế nhưng còn cười nhạo người ta, đổi lại chính mình sợ là cũng cảm thấy cao hứng.


   “Ngươi bây giờ nếu tức giận, lần sau ta mang điểm tâm cho ngươi ăn, được ?”


   Trình Tiểu Hồ lúc này mới xoay đầu tới đây, khuôn mặt bạch béo treo đôi mắt tối đen mơ hồ có chút tỏa sáng, mặt vẫn có chút dư hồng, rầm rì hồi, mới lên tiếng hỏi: “ sao?”


   Di Ngọc nén cười gật gật đầu, “.” Hôm kia ngày nghỉ chưa có về nhà, lần sau ngày nghỉ nhất định về nhà, dâu tây cũng chín, hái chút làm chút điểm tâm gì đó, vẫn là khó được nàng.


   Trình Tiểu Hổ này tám chín phần mười chính là nàng đoán người kia, nghĩ đến con trai của “ba lưỡi búa to” Trình Giảo Kim (*) thế nhưng chính là cái bộ dáng này, hình dạng giống cục bột cũng thôi, tính tình cũng đơn thuần làm cho người ta vừa xem hiểu ngay.


   “Cảm ơn ngươi nha.” Trình tiểu mập mạp vươn tay sờ sờ cái gáy, “Ngươi cùng với Tuấn ca giống nhau tốt.”


   Khóe miệng Di Ngọc vểnh lên, vừa rồi lúc mới gặp ở quán trà Vân Tịnh, liền nghe qua tên của Lô Tuấn, lúc này lại nghe thấy, liền thuận miệng hỏi: “Nhị ca của ta đều cùng ngươi ta cái gì?” Lô Tuấn tên này, ra chỉ là ở trước mặt Cao Dương nát miệng.


   Trình Tiểu Hổ nhất thời lên tình thần, há mồm liền : “Tuấn ca cùng ta nhiều, ngươi viết chữ xinh đẹp, thêu hoa nhìn rất tốt, đầu rất tốt dùng, tính tình cũng tốt, làm điểm tâm ăn ngon, người cũng —” tới đây, vội vàng ngậm miệng, đem hai chữ “Xinh đẹp” nuốt xuống trong bụng.


   Di Ngọc say sưa ngon lành nghe bản thân mình trong mắt Lô Tuấn, thấy đột nhiên kẹt, lập tức hỏi: “Người cũng thế nào?”


   “A! Người cũng, người cũng hết sức hào phóng!” Trình Tiểu Hổ lắp ba lắp bắp nửa ngày nghĩ nghĩ ra tới từ, thiếu chút gấp chết, trong đầu bỗng nhiên lên ít từ mà thường ngày người khác hay dùng để khích lệ cha , vội vàng lượm cái ra.


   Khóe miệng Di Ngọc khẽ co rút, hào phóng, đây là từ để hình dung tiểu nương sao?


   Hai người lúc này đến giao lộ Hoành Văn, Trình Tiểu Hổ sợ nàng lại hỏi, vối đối nàng : “Ta, ta về Thái Học Viện lấy đồ, ngày khác chúng ta gặp sau nha.”


   Tiểu mập mạp dứt lời liền chạy tóe khói, thừa lại Di Ngọc đứng tại chỗ, trong đầu óc nghĩ trở về nên làm sao cấp Lô Tuấn bồi bổ khóa văn hóa, mấy từ hình dung này là có thể loạn dùng sao!

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 113: Cha Và Con


   Hoàng thành Thừa Thiên Môn


   chiếc kiệu bốn người khiên từ trong cung ra, hoành thành này trừ hoàng thất có khả năng xuất hành cần dựa vào hai cái đùi, chỉ có năm ngón tay tính ra tới đây, thủ vệ cấm vệ quân tại lúc chiếc kiệu này qua hơi hơi khom người, người nghĩ chặn, người ngồi ở kiệu kia nhìn lạ mặt, nhưng người bên theo bồi người kia đùa, cấm vệ trong hoàng thành này ai nhận được.


   Nam tử râu quai nón thân quan viên thường phục từ trong tay ôm cuốn thánh chỉ sáng ngời ngời, ở bên cạnh kiệu, thấp giọng cùng lão giả đầu bạc chuyện.


   “Hì hì, nghĩa phụ, Hoàng Thượng vẫn là rất có đủ ý tứ nha.” Trình Tri Tiết trong tay ôm thánh chỉ rất là đắc ý, nghĩa phụ vốn là có quốc công công lao, lại cộng thêm này thánh chỉ tứ phong, lưu tại Trường An ai dám nể tình.


   Lô Trung Thực có ứng , tuy là ngồi ở kiệu, thân hình vẫn là dựng thẳng tắp, đôi mắt nhìn thẳng đạo thánh chỉ phía trước, ít tứ phong kia có cái ý tứ gì rất ràng, năm đó có thể ném hết thảy rời khỏi Trường An trợ Hoàng Thượng bảo quyền, đồ phải chút hư danh vô dùng kia.


   Tâm tư quyền dục nam nhân nào đều có, chỉ là già, cho dù thân thể còn khỏe mạnh nhưng tới cùng là năm quá năm, có chút này nọ liền nhìn càng nhạt , nhưng tại giống nhau!


   Lô Trung Thực nay có cháu trai, có cháu ! Cho dù thay chính mình tính toán, cũng muốn thay mấy đứa bé tính, cứ nghĩ đến khổ tâm kinh doanh hơn mười năm, kết quả ngay cả cốt nhục của bản thân đều bảo vệ được, này cục xương già dù chết cũng thể sáng mắt!


   Mấy đứa bé kia đều cực tốt, xấu hổ người lưu là máu của Lô gia bọn , bọn có cái tâm kia, bất luận thế nào, ở trước khi tắt thở cũng phải trải tốt đường ấy đứa , nhìn bọn vững chắc mới được!


   “Nghĩa phụ, ngài vẫn là tới trước trong phủ của con ở lại , Hoàng Thượng ban cho tòa nhà, con phái người tu sửa lại cho ngài rồi hãy chuyển vào ở cũng trễ.”


   được, vi phụ mấy ngày này còn có việc muốn xử lý, lúc trước dặn dò ngươi chút lời kia, ngươi được quên.”


   “Dạ!”


   Kiệu qua phụ cận Thượng thư tỉnh, mấy tên quan viên chuẩn bị về nhà dùng cơm nhìn thấy nhóm người này của bọn , tuy nhận được người trong kiệu, sau khi sửng sốt tức đứng ở ven đường cung kính được lễ.


   Lô Trung Thực nhàng gật gật đầu, thần sắc trong mắt rất là lãnh đạm, nếu như phải Hoàng Thượng mở ra miệng vàng, mới nguyện ý lộ diện ra cái đầu ngọn gió. Cơ sở ngầm trong hoàng cung này so với bên ngoài càng là hỗn độn, lúc này gần đến giữa trưa, chắc hẳn ít người ăn xong cơm trưa còn chưa có thể tiếp đến tin tức.


   Long Tuyền Trấn Lô trạch


   Lô thị dậy sớm liền đến cánh rừng nhà mình dưới chân núi, đến gần giữa trưa mới trở về đến trấn, bởi vì dây tây sau nhà cũng chín, nàng tiện đường lại đến tiệm tạp hóa mua hai cái bình tráng men, chuẩn bị trở về đổ chút nước đường yêm ăn. Nàng cùng mấy người quen phố nhao nhao chào hỏi, lại tán gẫu vài câu nhàn thoại, mới quẹo vào sân nhà mình trong ngõ .


   Cửa ngõ ngừng chiếc xe ngựa, nàng chỉ là liếc qua liền nhận ra kiểu dáng chiếc xe này là hình thức trong thành Trường An, trong lòng nhất thời vui mừng, chỉ nghĩ là đôi trai của nàng trở về, mấy ngày trước đây ngày nghỉ nàng vốn vui vẻ chuẩn bị điểm tầm cùng đồ ăn chờ hai đứa bé về nhà, nhưng mà lại bị người đến tiệm tạp hóa nhập hàng báo cho biết hai người có việc thể trở về, làm cho nàng rất là uể oải hết hai ngày.


   mặt Lô thị mang cười vào cửa nhà mở rộng, tay xốc lên rèm, trong miệng : “Hôm nay làm sao về —”


   “Xoảng!” Túi đồ trong tay Lô thị rớt mặt đất, bên trong chứa hai cái bình liền nát.


   Trong căn phòng khách lớn, chỉ có ba người, người là Tiểu Mãn có chút chân tay luống cuống đứng ở đó, người là thanh niên tay ôm kiếm hơi hơi cúi đầu đứng ở cạnh tường, người còn lại là lão giả đầu đầy tóc bạc, ngồi thẳng ở ghế dựa đối diện thẳng với cửa phòng.


   Nhìn thấy nàng vào, Tiểu Mãn cuống quít chào đón, tiến đến bên cạnh nàng thấp giọng : “Phu nhân, lão gia gia này là cha của ngài.”


   mặt Lô thị tiếp tục bảo trì biểu tình ngu ngơ, nghe thấy nàng chuyện cũng có bất kì phản ứng, đôi mắt có chút mơ hồ nhìn lão giả tóc bạc ngồi phía .


   Lô Trung Thực ngồi ở ghế vẫn nhúc nhích, đôi mắt nháy cũng nháy nhìn Lô thị đứng ở ngưỡng cửa, mặt banh hết sức khẩn, trong lòng cũng là dời sông lấp biển.


   Mười ba năm, có chỉnh chỉnh mười ba năm gặp quá tiểu nữ nhi này, đây là cái tính tình giống nhất, là tiểu nữ nhi mà luôn luôn được thích!


   Ai lại có thể nghĩ đến, ngày đó phong thư đoạn tuyệt kia, làm cho cha con bọn xa cách nhau mười ba năm, làm cho đứa con này của ăn trọn vẹn mười ban năm khổ!


   “Lam Nương, ngươi, ngươi còn nhận được cha sao?” Thanh Lô Trung Thực khàn khàn, điệu hơi run rẩy, để lộ ra trong lòng người chuyện tàng lo lắng.


   Tùy tiếng “Lam Nương”, nước mắt chứa đầy trong hốc mắt Lô thị rốt cuộc nhịn được lăn xuống dưới, nàng xem lão giả hơi khẩn trương, lại có chút đỏ lên hốc mắt, há miệng thở dốc muốn chuyện, chính là ngay cả nửa con chữ cũng phun ra.


   Lô Trung Thực nhìn thấy Lô thị trả lời, chỉ là đứng ở ngưỡng cửa dùng đôi mắt cực kỳ giống gắt gao nhìn chằm chằm , nhất thời lại nghĩ đến tin tức lần này phái người điều tra.


   Nữ nhi mà từ nuông chiều nuôi lớn lên, lại làm gần mười năm nông phụ, thủ vài mẫu sống, dựa vào bán thủ công sống quá ngày, còn thiếu chút bị cử nhân ở địa phương đoạt .


   “Rắc” tiếng, tay ghế bị bàn tay của Lô Trung Thực nắm chặt bị đột nhiên phát lực đứt đoạn ra, trong đôi mắt ưng phiếm ánh sáng lạnh, tầm mắt ngừng mặt Lô thị, sắc mặt lại tốt xem, Lô thị thấy như thế, sắc mặt nhất thời trắng bệch, bình bịch tiếng liền quỳ ở mặt đất.


   Nàng còn ràng nhớ được, mười mấy năm trước phụ thân luôn thương nàng, là như thế nào dần dần đối với nàng nhìn mà thấy, lại ở cuối cùng mặt cũng giống như vậy phẫn nộ cùng nhà chồng của nàng đoạn tuyệt qua lại, nàng còn nhớ được ánh mắt của cha nàng lúc đó, chính là giống như tại loại, phẫn nộ mà vô tình.


   Nàng biết cha nàng ra sao tìm đến chỗ này, vừa rồi nghe đến lão gia tử gọi khuê danh của nàng tiếng, trong lòng còn mơ hồ có tia chờ đợi, thấy đến ánh mắt nay của , nửa điểm cũng có vừa rồi giật mình, nàng sợ, nàng sợ ba cái đứa đáng thương kia của nàng lại bị liên lụy.


   Lô Trung Thực thấy hình dạng này của nàng liền biết là bị chính mình dọa, vội vàng thu mặt lãnh, trong lòng đắng ngắt, khẽ chống gậy liền từ ghế đứng lên, kéo đùi đến bên cạnh Lô thị, chậm rãi cũng ngồi chồm hổm xuống.


   đem gậy để ở bên, môt tay chống đỡ, tay có chút phát run đặt lên bờ vai của Lô thị, tận lực làm cho ngữ khí phóng nhu hòa ít, “Lam Nương, ngươi đây là làm sao, ta là cha a, ngươi nhận ra ta?”


   Thân thể Lô thị nháy mắt cứng ngắc lên, nhất thời dám tin tưởng lỗ tai của mình, người đối nàng ấm giọng lời này, là phụ thân của nàng sao, là người kia chỉ để lại tiếng hừ lạnh sung mãn hàn ý liền rốt cuộc nguyện ý gặp nàng mặt cha sao.


   “Aizzz.” Thấy nàng vẫn là tiếng nào, Lô Trung Thực trầm giọng than thở hơi, quay đầu đối với thanh niên đứng thẳng dựa vào tường : “Mang tiểu nha đầu này ra.”


   Thanh niên kia tức hướng Tiểu Mãn đứng bên cạnh Lô thị phát ngốc vươn tay ra.


   “Đừng động ta! Các ngươi tới cùng là —” thanh niên duỗi ra hai ngón tay ở dưới cổ Tiểu Mãn điểm hai cái, tay nắm tiểu nương liền từ cửa sau phòng khách vào trong sân, lại đem cửa từ bên ngoài đóng lại, cuối cùng trong phòng cũng chỉ còn lại có đôi cha con cửu biệt trùng phùng.


   Tiểu Mãn ở hậu viện gần non nửa canh giờ, bởi vì thể chuyện lại thể hành động, gương mặt nhắn ngộp đỏ bừng, thường thường nghe thấy trong sảnh truyền tới lờ mờ tiếng khóc của Lô thị, càng thêm ra sức trừng người thanh niên ngồi bên cạnh vườn hoa quan sát dâu tây kia.


   Ở trong sảnh phòng khác, Lô Trung Thực nhìn Lô thị quỳ ở trước đầu gối của mình cẩn thận tỉ mỉ đụng chạm bắp chân trái của bản thân, hốc mắt nóng lên, cho rằng nữ nhi rất khó có thể tha thứ chính mình, lại nghĩ đến đứa này phát đến cái chân của tàn tật sau đó, liền buột miệng gọi “Cha.”


   Sau đó đem chuyện năm đó từ đầu đến đuôi tinh tế với nàng, nàng lại hỏi cũng hỏi chuyện của Phòng tiểu tử kia, sắc mặt ở chấn kinh cùng cay đắng lăn qua lộn lại trận biến hóa, cuối cùng khóc rống trận, mới lại quỳ ở trước người .


   “Được rồi, ta cũng phải động, bất quá là cái chân có nhanh nhẹn.” Lô Trung Thực vươn tay đem Lô thị dìu lên, để cho nàng ở ghế dựa bên cạnh mình ngồi xuống.


   “Đứa , ngươi khóc cũng khóc, giận cũng giận quá, cho cha câu lời ràng, ngươi chính là tha thứ cha?”


   Lô thị lấy khăn ra lau nước mắt mặt, cười khổ : “Cha, ngài giấu được con khổ, con nếu như trong lòng nửa điểm cũng để ý vậy là giả, ba đứa bé cùng con quá đến mười năm khổ ngày, Ngọc Nhi kia của con càng là làm bốn năm đần độn, đoạn đường này tới, so với con sống hai mươi năm phía trước chịu khổ nhiều hơn vài chục lần đủ… Chính là nay con lại chỉ muốn mấy đứa bé kia bình an cao hứng là được.”


   Lô thị mười tám tuổi mới xuất giá, trong nhà nàng bên có hai huynh tỷ, bởi vì diện mạo cùng tính tình cực giống Lô Trung Thực, từ liền rất được phụ thân thích, sau đó gả cho con trai của bạn thân phụ thân, ngày cũng tính vui vẻ. Chỉ là bởi vì chộn rộn tiến vào năm đó An Vương cùng thái tử đảng tranh, mới kém dương sai trở thành đồ bỏ của hai nhà.


   Lô Trung Thực gật gật đầu, biết Lô thị chịu kêu là cha, vậy tính miệng , trong lòng cũng là nhận , tại cảm động rất nhiều, lại nghe nàng đề cập mấy đứa bé kia, mặt cũng lộ ra tia tươi cười đến.


   Lô Trí và Lô Tuấn, nguyên danh là Phòng Di Trực và Phòng Di Ái, nhưng hai chữ Trí và Tuấn này, cũng là tự mình đặt, lúc ấy người bạn già kia của chết sau đó, Lô thị vừa mới mang thai, còn thuận miệng quá nếu là sinh nữ nhi, vậy liền kêu Di Ngọc rất tốt, nghĩ đến mấy con chữ của bản thân, cuối cùng lại thành tên chính thức tại của mấy đứa cháu.


   “Ba đứa bé đều tốt, đứa , ngươi mệt là cha tự tay nuôi lớn, người đàn bà lại nuôi dưỡng được hai đứa bé vào trong Quốc Tử Giám học, nhà người ta làm sao có khuê nữ như vậy!”


   Lô Trung Thực im lặng chuyện của Phòng gia, năm đó An Vương thế lớn, Phòng gia ở bề ngoài trung lập kỳ cùng Lô gia giống nhau lúc ấy đều là thái tử và Hoàng Thượng nhất phái, thái tử thầm phái Phòng Huyền Linh vụng trộm đầu nhập An Vương, bao quát ở bên trong cũng chỉ có ba người biết.


   An Vương dã tâm bừng bừng, bởi vì mang binh mấy năm, lại trải qua sa trường, tâm tính có quân nhân hào sảng, lại có u huyết tinh mặt, Phòng Huyền Linh tuy rằng tỏ ra rất chân thành khẩn thiết, nhưng mà ngay từ đầu chỉ tin có ba phần. Vũ Đức năm năm, An Vương đem việc Phòng Huyền Linh nhờ vả đưa ra ánh sáng, Lô Trung Thực là thái tử nhất hệ nên thể đối ngoại làm ra bộ dạng tuyệt giao.


   Nếu như hai nhà chỉ có bậc giao tình của cha chú cũng thôi, nhưng mà khổ cái là nữ nhi của Lô Trung Thực thế nhưng là chính thê của Phòng Huyền Linh. An Vương nghĩ như thế nào, nữ nhi của thế lực cứng rắn ủng hộ thái tử, lại là vợ của tên đại tướng dưới tay mình, lại còn sinh hai đứa con trai trưởng, làm sao có thể làm cho yên lòng.


   Phòng Huyền Linh kẻ rất có tài cán, chỉ giúp An Vương ra ít chủ ý thu nạp lòng dân, còn giúp mời chào đám quan viên vừa có năng lực vừa có quyền thế tiền tài trong triều, nhưng chính là như vậy, mới càng làm cho An Vương yên tâm, thậm chí ở lúc Lô thị vừa mới mang thai còn phái mấy người quyết định hại tánh mạng của nàng.


   Dưới loại tình huống này, Phòng Lô hai nhà thể tỏ thái độ, nhưng cũng chỉ có hai loại phương pháp, loại chính là Phòng Huyền Linh bỏ Lô thị, từ đó quan hệ hai nhà liền lạnh, nhưng hai đứa con trai trưởng thể cũng đem ném ra khỏi cửa.


   loại phương pháp khác, chính là Lô lão gia tử công khai cùng Phòng gia trở mặt, tình huống lúc đó chấp nhận được lại làm nhiều hơn suy nghĩ, nhiều ngày, nghi tâm của An Vương liền nặng phần, thế là tại Vũ Đức năm năm, sau khi An Vương có ý đem việc Phòng Huyền Linh là người dưới trướng của giũ ra, Lô Trung Thực liền thuận thế diễn màn tuyệt giao ở trước mắt mọi người.


   Tính tình Lô Trung Thực ngay thẳng, là chuyện mà mọi người trong triều đều biết, thái tử kế vị là đúng đắn với quy chế của tổ tông, vì thái tử lại cùng con rể của mình trở mặt cũng xem như là tình lý bên trong.


   Nhưng mà sau khi hai nhà trở mặt An Vương lại chỉ để xuống nửa tâm,tiếp tục phái người giám thị hướng của hai nhà, bởi vì thể cư trú trong kinh thành, liền ở trước khi cách kinh sinh ra cái ý định mang số con trai nối dõi của các quan viên đặc biệt nhốt lại làm con tin, Phòng Huyền Linh cái mấu chốt cực kỳ trọng yếu trong đại đoạt đích của , đương nhiên là thiếu được có ở bên trong.


   Thế là, Lô Trí liền thầm kín bị đưa vào danh sách con tin kia, sau khi Lô Trung Thực được tin tức, liền cắn rắng ra chiêu rút củi dưới đáy nồi — thư đoạn tuyệt, ở niên đại này thư đoạn tuyệt giữa thân nhân bạn bè, là tờ giấy cực kỳ lợi hại, vài đại gia tộc, chỉ có trừng phạt người làm nhiều việc ác lại mưu tài sát hại tính mệnh tộc nhân mới có thể viết thứ đó ra.


   Quả nhiên, thư đoạn tuyệt vừa ra, An Vương đối với Phòng Huyền Linh chí ít có bảy phần tín nhiệm, bảy phần này cũng đầy đủ cho Phòng Huyền Linh tại thế lực của An Vương đứng vững gót chân, dù là người đế vương, đối với thân tín nhất của và phi tần sợ cũng là tồn ba phần cảnh giác.


   Lô Trung Thực viết thư đoạn tuyệt kia, vốn là che tai mắt người đời, lúc đó bốn phía ở kinh thành đều có cơ sở ngầm, nửa điểm dấu vết để lại cũng có thể làm cho người khác nhìn ra đúng, thế là liền ngoan tâm, sau khi viết thư xong, cũng gặp qua nữ nhi của mình, tuy rằng cùng Phòng Huyền Linh liên hệ, nhưng cũng biết con rể là có thể hiểu được ý tứ của .


   Sau đó bao lâu, liền cách kinh, mai danh tích đến nam phương, cầm gia nghiệp mấy đời Lô gia tích góp từng chút xuống bắt đầu bốn phía chiêu binh mãi mã, vì cuộc chiến đoạt đích sau này lo liệu.


   trăm triệu có nghĩ đến là nửa năm sau từ lúc cách kinh, tiếp đến tin tức nữ nhi của từ Phòng gia chạy trốn, lại biết được tình cụ thể trải qua sau đó, chỉ hận thể mang đám người giết đến kinh thành đem Phòng phủ tóm lấy, nhưng sau khi tỉnh táo lại, liền ở bốn phía vừa chiêu binh mãi mã vừa bắt đầu đại giang nam bắc bắt đầu tìm nữ nhi của mình.


   Tiếc rằng ông trời giống như là trừng phạt chuyện ngày đó gây nên vậy, thê tử bởi vì tiểu nữ nhi thương nhất sinh tử , ngày ngày rơi lệ cuối cùng thành người mù, mà cũng trong lần ngoài ý muốn té gãy chân, lại thêm hai đứa con trai và đứa con , nửa đứa bé dưới gối cũng có sinh ra.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :