1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 119: Tiểu Phượng Tỷ


   Sáng sớm, cửa sau Trình Viễn Lâu đậu hai chiếc xe ngựa có vẻ ngoài thông thường, cửa sân bị mở ra, ba bóng người đều mặc áo choàng có mũ ra, chia nhau lên xe ngựa.


   Di Ngọc ngồi vào trong xe đem mũ áo buông xuống, vén màn cửa lên góc, Lô thị ngồi ở chiếc xe khác cũng vén màn lộ ra nửa bên mặt, hai người nhìn nhau hồi, tùy hai chiếc xe ngựa trước sau chậm rãi rời , bọn họ mới đưa rèm buông.


   Di Ngọc đem áo choàng cởi ra ném ở bên, vừa sửa sang lại tóc vừa đối với Lô Trí phàn nàn: “Thế này quả thực là giống y như làm tặc.”


   Lô Trí vươn tay tháo dây áo dưới cổ, cười : “Hết cách rồi, lúc này thể so với buổi tối, bị người trong thấy khó tránh khỏi đoán được thứ gì đó.”


   Di Ngọc nhìn nụ cười của , cân nhắc đến cuộc chuyện của bọn họ sau bữa sáng, ông cháu hai người này chẳng biết tối hôm qua thương lượng cái gì, Lô Trung Thực vốn là thể chờ đợi hơn nữa để bọn họ nhận tổ quy tông vậy mà sửa lại miệng, đề xuất đối với bên ngoài giữ nghiêm quan hệ giữa bọn họ, sau này cũng thể đơn giản muốn gặp là gặp. Nàng nhìn ra được trước khi bọn rời trong mắt Lô lão gia tử có nhàn nhạt muốn.


   Lô thị thấy được ánh mắt của cha nàng tuy rằng cũng có chút bỏ, nhưng cũng có gì lưu luyến, tại Trình Viễn Lâu ở lại đêm, Di Ngọc nhìn ra được, Lô gia cũng có sa sút, trái lại ngày qua vô cùng tốt, nhưng thái độ lúc sáng của Lô thị , nàng có ý định trải qua cái loại sinh hoạt ăn ngon mặc đẹp này lần nữa, hoặc là , nàng muốn dựa vào nhà mẹ đẻ để trải qua loại cuộc sống này.


   Trong đêm liền nhiều ra nhà thân thích phú quý, Di Ngọc cũng có cảm giác gì đặc biệt, trong lòng nàng, dù cho là nhà mẹ đẻ của Lô thị cũng là nhà của người khác, những thứ này đều thuộc về bọn họ, huống chi quan hệ của bọn đối với bên ngoài giữ nghiêm, thành ra có cửa thân thích này cùng với có chẳng khác nhau gì cả, cách Trình Viễn Lâu càng xa, nàng càng thấy được chuyện đêm qua phảng phất như chưa từng xảy ra.


   Đương triều nhất phẩm công huân Hoài Quốc Công là ông ngoại của nàng, thần tử được hoàng thượng tin cậy là cha ruột của nàng, những chuyện này giống như là hồi mộng hư ảo, chân nhất vẫn là nhà bọn họ bốn người.


   “Ơ?” Lô Trí định đem áo choàng để ở bên, đột nhiên chạm được bên trong áo choàng có chỗ nhô lên, lật lại xem lại thấy bên trong áo có cái khe bí mật lớn cỡ cái túi, từ bên trong móc ra cái hà bao, mở ra xem, bên trong ngay ngắn xếp xấp quý phiếu, lấy ra đếm, tổng cộng mười tờ đều là mệnh giá trăm lượng, con dấu ấn tên của Thông Thiên Quỹ Phường.


   Di Ngọc ngồi bên nhìn, lấy cái áo choàng là lúc nãy nàng ném ở bên, cũng từ bên trong tìm được cái hà bao đựng quý phiếu, mệnh giá đồng dạng là ngàn lượng.


   Hai huynh muội nhìn nhau cái, Di Ngọc đem quý phiếu nhét lại vào trong hà bao, đưa cho Lô Trí, “Đại ca, đây là ý gì?”


   Lô Trí có tiếp, nhàn nhạt đáp: “Cất , ngươi cứ đem cái này trở thành đền bù tổn thất được rồi.” xong cũng nhắm mắt lại dựa vào vách xe chợp mắt.


   Đền bù tổn thất? Di Ngọc nhìn chằm chằm hà bao trong tay hồi lâu, thầm nghĩ vẫn là trở về giao cho Lô thị bảo quản, sau này tồn đủ bạc cũng tốt đổi tòa nhà ở.


   Hết giờ học buổi sáng, Di Ngọc cũng có vội ra khỏi lớp, lúc trước Lô Trí cùng nàng qua, giữa trưa cùng với nàng, nàng liền định ở lại lớp học ngồi thêm lát, chờ chút nữa Mỹ Vị Cư ít người rồi mới qua.


   Ở lại trong lớp còn có Trưởng Tôn Nhàn cùng hai ba người học sinh, bọn ngồi ở phía sau chuyện phiếm, Di Ngọc lật sách, thỉnh thoảng có thể nghe thấy bọn họ cao giọng chuyện.


   “Trưởng Tôn tiểu thư, phải chăng chiều nay ngươi đến?”


   “Ừ, giờ Tuất (7-9pm) khai tiệc, nếu chiều vẫn đến lớp sợ là kịp chuẩn bị.”


   “Aiz, thực là khiến người hâm mộ, ngày mai phải tỉ mỉ cùng chúng ta chuyện ở bữa tiệc này nha.”


   “Ừm.”


   Bọn họ lại trò chuyện trong chốc lát liền có hai người trước sau ra khỏi lớp, Trưởng Tôn Nhàn cũng có cùng các nàng rời , dọn dẹp sách vở xong, chờ đến lúc trong lớp chỉ còn lại có hai người, mới đến bên cạnh chỗ của Di Ngọc.


   “Lô nương.”


   Di Ngọc ngẩng đầu liếc nhìn nàng cái, để quyển sách xuống đứng lên, “Trưởng Tôn tiểu thư, có chuyện gì?”


   Trưởng Tôn Nhàn khẽ cười : “Chỉ là truyền lời, hôm qua sau khi tan học ta đến Thực Tế Tự thăm công chúa Cao Dương, nàng nhờ ta hướng ngươi gửi lời thăm, là chờ nàng tụng Phật xong ra khỏi tháp, nhất định mời ngươi tụ họp.”


   Sắc mặt Di Ngọc biến, nhưng trong lòng nổi lên trận phiền muộn, nàng thiếu chút nữa đem vị công chúa này bỏ quên sau đầu, công chúa Cao Dương kia bị ném vào trong Ni Mạc Tháp cũng có hơn tháng rồi, nay là giữa tháng tám, chờ đến tháng mười Cao Dương trở lại trong trường học rồi, đến lúc đó còn biết có tìm nàng làm phiền hay .


   Nàng nhìn thẳng Trưởng Tôn Nhàn, cũng có ứng lời, ngược lại mặt mang theo nghi ngờ hỏi “ sao? Nhưng trước khi ta vào học, phải công chúa vào tháp cầu phúc sao, lại làm sao có thể biết để nhờ Trưởng Tôn tiểu thư truyền lời cho ta.”


   Vẻ cười của Trưởng Tôn Nhàn thay đổi, “Há, ta đem chuyện ngươi vào học với nàng, ngươi cũng biết trong cái tháp kia là quạnh quẽ, tính tình công chúa lại thích động, ta khó được thăm nàng, chút chuyện lý thú cho nàng nghe, nàng chịu.”


   Ngụ ý chính là đem chuyện của Di Ngọc trở thành “chuyện lý thú” giảng cho người ta nghe xong, mặt Di Ngọc cũng lộ ra ý cười, “ ra là thế, ta nghe vì miễn cho người rãnh rỗi vô phận quấy rầy công chúa dốc lòng tụng Phật, cho nên bên ngoài Ni Mạc Tháp đề phòng rất là sâm nghiêm, vậy mà Trưởng Tôn tiểu thư còn có thể vào tháp giúp công chúa giải buồn, xem ra Thực Tế Tự cũng có nghiêm mật giống như bên ngoài truyền.”


   Khuôn mặt tươi cười của Trưởng Tôn Nhàn hơi cương cứng, nàng nghĩ tới Di Ngọc đem việc này phản bác lại nàng. Ni Mạc Tháp chính xác là đề phòng vô cùng sâm nghiêm, ý chỉ của Hoàng thượng bảo Cao Dương dốc lòng tụng Phật, cho phép người khác quấy rầy. Nàng có thể đến là vì cầm lệnh bài của cha nàng, những thủ vệ kia tự nhiên dám ngăn đón, vấn đề này hướng cũng có gì, nhưng hướng lớn mà ra chuyện, những thị vệ kia chính là bỏ rơi nhiệm vụ, mà nàng có hiềm nghi kháng chỉ.


   Di Ngọc chú ý thấy ánh mắt của nàng ta đúng, trong lòng cười lạnh, nếu như để ở trước kia nàng có thể nhịn là nhịn, nhưng từ khi bị các nàng mê choáng ném vào trong phòng tối, thiếu chút tống nửa cái mạng, nàng cũng tỉnh táo, nhường nhịn quá nhiều chẳng hề có khả năng đổi lấy mấy quý nữa này vừa hai phải.


   Nàng cần suy nghĩ nhiều liền biết Trưởng Tôn Nhàn ở trước mặt Cao Dương cái lời hay gì về nàng, vị công chúa kia vốn là xem nàng thuận mắt, bây giờ lại bị người khác châm ngòi phen, sau này ra nhất định là tìm nàng phiền toái, cần biết Trưởng Tôn đại tiểu thư này vì sao muốn nghĩ phương pháp cho nàng ngột ngạt, nàng chắc chắn ngồi chờ chết là được.


   Trưởng Tôn Nhàn nhìn tiểu nương trước mắt giống như thường ngày cúi đầu khom người làm cho người ta nhìn ràng hình dạng, bởi vì bộ dạng so với bản thân thấp nửa cho nên nàng ta hơi hơi nâng cầm lên đối diện với nàng, khuôn mặt thuần khiết trắng nõn treo tươi cười khiêm tốn nhã nhặn, nhìn kỹ liền có thể phát trong đôi mắt câu ngọc sáng trong này lên mảnh bình tĩnh, ràng so với nàng đến ba tuổi, lại là kẻ xuất thân bình dân, nhưng lúc này lại làm cho nàng tìm ra được nửa điểm cảm giác ưu việt (tự ình hơn người khác).


   Trong nháy mắt, Trưởng Tôn Nhàn đem tươi cười cứng ngắc lộ mặt thu vào, lạnh lùng : “Lô tiểu thư, lời ta cũng đưa, về phần ngươi nghĩ như thế nào, đó đều là chuyện của ngươi.”


   Di Ngọc lẳng lặng nhìn nàng xoay người rời khỏi lớp, tinh mắt phát tay nàng buông đến bên người nắm chặt thành quả đấm, chờ bóng dáng nàng biến mất sau đó, Di Ngọc mới nghiêng đầu cười lên, tâm tư của Trưởng Tôn tiểu thư này cho dù có thâm trầm cũng chỉ là tiểu nương mười sáu tuổi mà thôi.


   Buổi chiều Trưởng Tôn Nhàn đến lớp, Di Ngọc đồng dạng cũng phải tham gia dạ yến trung thu lại thành thành thực thực đến lớp học bài, giờ Dậu tan học sau đó còn đến nửa canh giờ đầy đủ để nàng trang điểm, nàng chẳng hề lo lắng đủ thời gian.


   Sau khi chuông vang, nàng xách túi sách tự mình về Khôn Viện, trước đó Lô Trí hẹn nàng quá nửa giờ Dậu gặp mặt ở sau túc quán, vì lúc trước được dặn dò qua, nên Di Ngọc liền có tận lực ăn mặc mộc mạc, nàng chọn bộ thúc váy (*) màu vàng nhạt, bên ngoài phối hợp thêm cái áo lụa hẹp tay màu quả hạnh (vàng kem), chất liệu phải cực tốt, dù sao trước đó có chuẩn bị, trừ thường phục ở ngoài nàng chỉ mang mấy bộ quần áo, trong đó thân màu vàng này còn tính thích hợp trường hợp đêm nay.


   (*) loại nhu váy bó ngực.


   Trần Khúc làm tóc cho nàng xong, lại chọn trâm cài trang sức cho nàng, đứng ở bên nhịn được tán thưởng : “Tiểu thư, ngươi thực xinh đẹp.”


   Di Ngọc nhìn bản thân trong gương, kiểu tóc mai hoa buông rủ tinh xảo lại hiển rườm rà, tóc trán chải qua bên lộ ra cái trán sáng sủa cùng mi mày ràng, gương mặt trắng thuần tuy chưa thi son phấn, nhưng tiểu nương tuổi này làn da vốn là tinh tế trơn bóng, cần trang điểm quá nhiều tự có phen độc hữu thanh lệ của thiếu nữ, đích xác so với dĩ vãng mặc thường phục cùng cái búi tóc thưởng mắt hơn rất nhiều.


   Nữ hài tử đều có lòng cái đẹp, nàng cũng ngoại lệ, nhưng phó hình dạng mười hai mười ba tuổi bây giờ cho dù xem như xinh đẹp, ở trong lòng nàng cũng chỉ là mà thôi, làm cho nàng ra sao cũng sinh ra cái tâm tư tỉ mỉ trang điểm gì đến.


   “Tiểu thư, canh giờ nhanh đến, ngài vẫn là nhanh chóng thay quần áo .”


   “Ừ.”


   Thay xong váy áo, Trần Khúc cùng nàng đến cửa sau túc quán tìm Lô Trí, đến giờ mà bọn hẹn với nhau, nhưng đến cửa sau vẫn thấy bóng dáng của , các nàng lại chờ khắc chung, mới thấy từ xa có chiếc xe ngựa chạy đến.


   Xe ngựa vừa mới ngừng ổn ở con phố đối diện cửa sau túc quán màn xe liền bị người từ bên trong đẩy ra hai bên, đạo bóng dáng đỏ rực nhảy xuống xe ngựa, người này hướng về cửa túc quán nhìn cái, liền hướng chỗ các nàng tới.


   “Lô tiểu thư?” Người tới đến bên cạnh, Di Ngọc nhịn được thầm khen tiếng, hảo cái nam trang minh diễm giai nhân, so với ngày đó Phong tiểu thư cũng đồng dạng mặc nam trang, người này tuy thân thể cao gầy, nhưng thân hình đầy đặn làm cho người ta nhìn cái liền có thể phân biệt ra nam nữ, khuôn mặt minh diễm kia bởi vì khí độ tung bay của chủ nhân còn mang ba phần khí khái hùng.


   “Vâng, ngươi là?”


   “Ta thay đại ca ngươi tới đón ngươi, chúng ta đường lại .” Thiếu nữ áo đỏ phen bắt được tay nàng liền muốn , Di Ngọc lại nhàng tránh hai cái.


   “Tiểu thư, đại ca ta qua chính đến đón ta.” Nàng còn nhớ được bài học nhốt phòng tối, liền tính đối với người này có tia hảo cảm cũng tùy tiện cùng người lạ .


   Thiếu nữ áo đỏ toét miệng cười, đôi mắt cong lên, “Ngươi lại là cẩn thận,” từ trong tay áo lấy ra cái hà bao đến đưa cho nàng, “Đại ca ngươi , nếu như ngươi theo ta đưa cho ngươi xem cái này.”


   Di Ngọc cầm lấy hà bao xem, là nàng năm trước tự tay thêu, Lô gia huynh đệ mỗi người cái, Lô Trí luôn luôn mang ở bên người, có thể để cho thiếu nữ này cầm đến, hiển nhiên là tự tay giao cho.


   “Đích xác là đồ của , vậy chúng ta .”


   Thiếu nữ áo đỏ lúc này mới lại vươn tay kéo nàng hướng xe ngựa đến, hai người ở xe ngồi xong, xe ngựa liền thay đổi đầu, dần dần hướng mục đích chạy .


   biết tiểu thư tên gọi thế nào?” Di Ngọc lễ phép hỏi họ tên của thiếu nữ áo đỏ này.


   “Cái gì mà tiểu thư hay tiểu thư, ta so ngươi lớn hơn bao nhiêu, ngươi là muội muội của A Trí, gọi ta tiếng Tiểu Phượng tỷ cũng quá, ta liền giống A Trí giống nhau, kêu ngươi Tiểu Ngọc thôi.”


   Thiếu nữ chuyện câu là tiếng A Trí, nghe lên là thấy quan hệ hai người tầm thường, Di Ngọc nghĩ đến ngày đó ở quán trà Vân Tịnh nhìn thấy mấy người, những người này tựa hồ đều là bạn tốt của đại ca nàng.


   Trong mắt thiếu nữ mang cười, thái độ thân thiết giống như giả bộ, Di Ngọc lại khách khí, cười : “Tốt, vậy Tiểu Ngọc liền gọi ngươi là Tiểu Phượng tỷ.” Nàng rất là thích loại tính cách trực tiếp này, cùng cái loại cố ý giả vờ đó giờ rất quen bất đồng, thiếu nữ này tính nết đích xác là ngay thẳng.


   Thái độ hào phóng này của nàng hiển nhiên là được hảo cảm của đối phương, thiếu nữ áo đỏ vỗ bờ vai nàng, “Ngươi quả nhiên giống như Lô Tuấn , là nương tốt.”


   Di Ngọc thầm than tiếng, thế nào lại là Lô Tuấn, tới cùng nhị ca nàng về nàng với nhiều ít người…


   “Tiểu Phượng tỷ cùng nhị ca ta nhận thức?”


   “Tự nhiên nhận thức, tiểu tử kia là có ý tứ, ha ha, nhớ được lúc chúng ta mới gặp, vẫn là bởi vì cùng với tiểu đệ của ta đánh trận, bị ta tới cửa tìm trận, thế nhưng đánh nữ nhân, còn trơ ra cái bộ dáng lớn như vậy, đỏ mặt để cho ta đánh trở về, sau đó đại ca ngươi trở về.”


   Thiếu nữ mặt mày hớn hở về đoạn đánh nhau xong mới thành bạn bè kia, Di Ngọc ở bên nghe dở khóc dở cười, nhị ca nàng thế nào cứ giống như cái tinh gây rắc rối, cũng biết Lô Trí ở sau lưng dọn dẹp nhiều ít phiền toái.


   Xe ngựa chạy hết sức nhanh, đến hai khắc chung liền đến Đình Khang phường nơi mà Ngụy vương phủ sở tại, màn đêm dần buông, lúc Di Ngọc xuống xe, sắc trời đỉnh đầu mờ tối xuống, đường phố ngoài vương phủ lại có mười ngọn đèn lồng chiếu rọi nên rất là sáng ngời, hai con sư tử đá hùng tráng ngồi xổm ở trước cửa, sáu tấm cửa chính cao hơn cả trượng đỏ thẫm màu son của vương phủ mở rộng, tấm biển treo cao to lớn viết ba chữ “Ngụy vương phủ” hùng tráng mạnh mẽ.


   Ngoài cửa đứng thủ bốn hàng mười hai tên hộ vệ eo vác bao gươm, ba chỗ cửa động (1) lần lượt đứng hai tên thái giám mang khăn vấn đầu màu nâu, có tân khách vào phải đem thiệp mời trình ra, ngay lúc các nàng xuống xe, có hai ba người khách mời làm bạn mà vào.


   Di Ngọc và thiếu nữ áo đỏ cùng hướng cửa lớn đến, hai người đều lấy thiệp mời cầm ở tay, hai tấm gỗ trắng tinh giống nhau như đúc, thái giám nhận lấy cẩn thận tỉ mỉ xem xét sau đó mới đưa trả cho các nàng, tiếp theo lại có người cung nữ lên phía trước vì các nàng dẫn đường.


   Trong tiền viện trừ vài hộ vệ trang nghiêm đứng gác chẳng hề gặp bóng dáng người nào, nghĩ đến cũng phải, vương phủ lớn như vậy, thiệp mời dự tiệc bất quá hơn ba mươi cái, cộng thêm mang người nhà mang bạn bè, cũng chỉ năm sáu mươi người.


   Cung nữ mang các nàng trái phải qua, đường trải qua hai cái sân ba cái hành lang, Di Ngọc mới dần dần nghe đến tiếng người ước tiếng đàn, lúc sắp sửa đến tận cùng hoa hiên (hành lang hoa), bỗng thấy mảnh đèn đuốc sáng rực, sau khi đôi mắt thích ứng mảnh sáng ngời này, mới nhìn ràng được cảnh trước mắt.


   Mặt đường lót đá đen nhánh bóng loáng xa xa kéo dài về phía trước, xa bảy tám trượng bên ngoài mới bắt đầu thấy những chiếc bàn thấp bằng gỗ lim khắc hoa chiếc thảm dài tràn ngập hoa cỏ cảnh sắc mùa thu, năm bước có cái bàn, ước chừng ba bốn mươi cái, bàn chỉ bày mỹ tửu (rượu ngon) thấy giai hào (món ngon), trung bữa tiệc treo đầy mấy trăm cái đèn lồng hình vuông lơ lửng, mặt hồ ánh sóng lăn tăn nơi xa có tòa nhà thủy tạ tạo hình tinh mỹ, trong nhà thấy đốt nửa cây đèn nến, lụa trắng buộc xà nhà hạ xuống, tùy gió mát mặt hồ chậm rãi tung bay

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 120: Hai Ta Quen (Thuộc)


   Cách khai tiệc còn khắc chung, khách mời phần lớn đến nơi, chỉ có mấy chỗ hướng chính bắc đến gần nhà thủy tạ còn có người, cung nữ đem các nàng dẫn tới chỗ bày tiệc xong liền lui xuống, Tiểu Phượng quét bốn phía vòng, liền kéo Di Ngọc hướng về cái phương hướng đến.


   “A Trí, hạnh nhục mệnh, tỷ tỷ ta đem muội muội ngươi đón tới.” Tiểu Phượng kéo Di Ngọc xuyên qua từng dãy bàn đến trước mấy chỗ bàn khá gần nhau, đem nàng đẩy về phía trước, với Lô Trí vừa mới ngẩng đầu nhìn các nàng.


   “Cảm ơn nhiều, Tiểu Ngọc lại đây ngồi.” Lô Trí mặc thâm y màu ngà in hoa so với dĩ vãng thanh tuấn hợp quy tắc, nhiều hai phần khí chất tùy ý.


   Bất đồng với yến hội sinh nhật của Cao Dương quy cách bàn chỗ ngồi, yến hội này phần nhiều là ba bàn chỗ ngồi (*), cái bàn lại có thể ngồi khoảng hai ba người. Sau khi Di Ngọc ngồi xuống bên cạnh , bắt đầu đánh giá những người gần xung quanh, toàn là người mà nàng nhận được.


   (*) Mình nghĩ chỗ này phải là “ bàn ba chỗ ngồi” mới đúng, bên là theo nguyên văn.


   Ở bàn phía bên trái, Quý Đức nâng chén rượu chậm ẩm, thấy nàng nhìn qua tức gật đầu cười, Phong tiểu thư ngồi bên cạnh vẫn như lúc trước mặc nam trang tay cầm quạt xếp, đồng dạng đối nàng gật đầu thi lễ.


   Trình Tiểu Hổ ngồi ở bàn khác bên cạnh Lô Trí nhìn về phía nàng nhếch miệng cười nhe răng, Tiểu Phượng lách đến kế bên liền giơn chân ra nhàng đá đá người , “Ta muốn ngồi chỗ này, ngươi qua cái bàn bên kia ngồi.”


   Trình tiểu béo nhất thời nhíu nhíu mặt tròn, “Ta, ta liền muốn ngồi ở đây.”


   “Ô, ngươi còn tranh luận, ta hỏi ngươi, ngươi có ?”


   “Đại tỷ, ngươi phân phải trái!”


   Đại tỷ? Di Ngọc nghi hoặc kéo kéo ống tay áo của Lô Trí, dùng ánh mắt hướng vào hai người tranh chỗ ngồi.


   Lô Trí cười , “Tiểu Phượng là chị ruột của Tiểu Hổ, hai người là cùng mẹ sinh ra.”


   Di Ngọc gật gật đầu, thầm mấy đứa con của Trình Giảo Kim này thực là mỗi người người nào cũng “ giống bình thường”, ghé mắt nhìn thấy Trình Tiểu Phương dùng tay xách Trình Tiểu Hổ ỷ vào chỗ ngồi chịu đứng lên, Trình tiểu béo vừa giãy dụa hai cái, nghiêng đầu nhìn thấy Di Ngọc mặc thân chính trang ngưỡng khuôn mặt vọng bản thân, khuôn mặt béo trắng mập mạp nhất thời đỏ lên, hất mặt ấp úng : “Được được, tặng cho ngươi ngồi còn được sao.”


   xong vươn tay cầm hai đĩa điểm tâm bàn, cọ cọ xát xát ngồi vào chỗ trống bên tay phải Lô Trí, phồng khuôn mặt thịt mập mạp, ngụm miếng ăn điểm tâm.


   “A Trí, ngươi xích qua bên cạnh chút, ta muốn ngồi ở giữa.” Sau khi đuổi Trình Tiểu Hổ, Trình Tiểu Phượng lại đưa mắt hướng Lô Trí.


   Di Ngọc thấy thần sắc đại ca nàng biến hướng phía bên cạnh xích qua, để cho nàng ngồi ở giữa hai huynh muội.


   Sau khi Trình Tiểu Phượng ngồi xuống, liền với Di Ngọc: “Tiểu Ngọc, ngươi là lần đầu tiên tham gia loại thu yến này, đại ca ngươi nhưng có qua cho ngươi về lệ thường của bữa tiệc này chưa?”


   Di Ngọc nghi hoặc lắc lắc đầu.


   “Tỷ tỷ tốt xấu cũng tới quá hai lần, cho ngươi chút thế nào?”


   Di Ngọc gật đầu, “Vâng.” Nàng nghiêng đầu khẽ trừng mắt Lô Trí, ràng tỏ vẻ nghe thấy các nàng chuyện thế mà ngay cả đầu đều nâng, trong lòng nàng bốc lên trận khó chịu, có lầm , trước đó cho nàng biết, còn yến tiệc này có quy củ gì, kêu nàng cứ thoải mái mà tham gia, ra là dụ nàng!


   “Đêm tiệc trung thu này chia làm hai giai đoạn, giai đoạn đầu dùng đến để cho những người được thiệp mời triển lộ tài nghệ, sau đó chủ nhân bữa tiệc chọn ba đến năm người cùng ngắm trăng, chính là ở tại cái nhà thủy tạ bên kia, khi đó những người còn lại có thể tự do ở trong vườn ngắm cảnh, nơi bày tiệc này đèn đuốc sáng ngời đương nhiên là nhìn thấy được ánh trăng, sân này rất lớn, trừ chỗ nhà thủy tạ có thể nơi khác ngắm trăng, khách mời có thể tùy ý lại chỉ cần ra khỏi cái sân này là được, hiểu chưa?”


   “Uhm, Tiểu Phượng tỷ, lúc biểu tài năng có cái quy củ gì đặc biệt ?”


   “Cứ theo lẽ thường tới cầm kỳ thi họa đều có thể, nhưng mà tiết mục ngắn hoặc vài thứ khác đều được, cần lo lắng, nghe chữ viết của ngươi cực tốt, lúc đó tùy tiện viết bài thơ là được.”


   Di Ngọc thầm buông lỏng hơi, viết mấy con chữ vẫn là thành vấn đề, nếu để cho nàng đánh đàn vẽ trang, như vậy liền muốn mất mặt, nghĩ đến đây, nàng lại hiếu kỳ hỏi han: “Tiểu Phượng tỷ chuẩn bị ra sao?”


   Trình Tiểu Phượng đắc ý cười, “Tỷ tỷ ta đây chuẩn bị thể bộ kiếm thuật cho bọn mở mang tầm mắt.”


   Di Ngọc đánh giá nàng từ xuống dưới phen, “Khó trách ngươi lại mặc nam trang.”


   Trình Tiểu Phượng định ứng lời, hai người chợt thấy đỉnh đầu tối sầm lại, ngẩng đầu nhìn lên liền gặp trước bàn đứng người thiếu nữ xinh đẹp mặc áo lam, bởi vì tỉ mỉ trang điểm qua, lại mặc váy áo khác với bình thường hay mặc thường phục của Thư Học Viện, nên Di Ngọc chớp mắt vài cái mới nhận ra người đến.


   “Trình tiểu thư, Lô công tử.” Trưởng Tôn Nhàn mỉm cười cùng Lô Trí và Trình Tiểu Phượng chào hỏi, phảng phất có nhìn thấy Di Ngọc đồng dạng ngồi ở bên.


   “Trưởng Tôn tiểu thư.”


   Lô Trí chính là gật đầu đáp lễ, còn lại Trình Tiểu Phượng dương môi cười, trực tiếp đứng lên, Trưởng Tôn Nhàn vừa rồi còn nhìn xuống bọn bây giờ nhất thời chỉ có thể hơi ngẩng đầu mới có thể nhìn thẳng Trình Tiểu Phượng vốn cao hơn nàng.


   “Trưởng Tôn, lâu gặp.”


   “Chúng ta người ở Thái Học Viện, người ở Thư Học Viện, tự nhiên là thường thấy.”


   Hai thiếu nữ tuy mặt đều tươi cười, nhưng trong ngữ khí lại đối chọi gay gắt, Di Ngọc rất dễ dàng liền nghe ra, nhất thời hảo cảm đối với tính cách ngay thẳng của Trình Tiểu Phượng lại bay lên tầng, phải liền có câu như thế này sao: Địch nhân của địch nhân, vậy chính là bằng hữu.


   “Ồ, Lô nương thế nào ở đây — Lô công tử cũng là vị huynh trưởng tốt, được tấm thiệp đỏ kia, người khác cầu còn được danh ngạch, ngươi lại mang muội muội tới kiến thức.”


   Lô Trí cười từ chối cho ý kiến, cũng làm giải thích gì, Trình Tiểu Phượng cười nhạo tiếng, vừa định mở miệng, Trình Tiểu Hổ ở bên cạnh ăn điểm tâm lại dẫn đầu xen vào: “ phải đâu, ngươi hiểu lầm, tấm thiệp của Lô đại ca là mang ta tới kiến thức kiến thức.”


   Di Ngọc quay đầu nhìn Trình tiểu béo, thấy khuôn mặt mập mạp của dính mấy hạt chấm đen , tay còn cầm miếng bánh hạt vừng mới ăn được nửa, vẻ mặt nghiêm túc đối với Trưởng Tôn đại tiểu thư giải thích.


   “Há? Lô nương, vậy ta phải hỏi chút, ngươi làm sao có thể vào dự tiệc?” Trưởng Tôn Nhàn ghé mắt cúi nhìn Di Ngọc hỏi.


   Trình Tiểu Phượng ở bên lạnh giọng : “Cùng ngươi có quan hệ gì sao?”


   Ánh mắt Trưởng Tôn Nhàn chuyển về phía nàng, há mồm : “Thứ nhất vì chuyện này liên quan đến quy củ của tiệc trung thu, thứ hai là hôm nay thể giống như tầm thường, nếu như chút thủ vệ kia làm việc bất lợi, tùy tiện liền phóng cái loại người lộn tùm lum tà la chui vào đến –”


   Trình Tiểu Phượng hừ lạnh tiếng ngắt lời nàng, “Trưởng Tôn, ngươi ràng, ai là người tùm lum tà la?” Nàng vốn là cùng Trưởng Tôn Nhàn cực kỳ bất hòa, Di Ngọc đến cũng xem như là người nàng đón tới, tự nhiên để cho đối phương tùy ý lấy đến lung tung.


   “Hẳn là ta nhỉ?” Di Ngọc chậm rãi đứng thẳng thân thế, giương mắt yên lặng nhìn người trước mắt, “Trưởng Tôn tiểu thư cũng là chịu khó, ngay cả chức trách của thủ vệ cũng muốn giành, ta thực là cực kỳ bội phục.”


   “Phụt” tiếng, Trình Tiểu Phượng vội vàng hất mặt che dấu ý cười mặt, tươi cười mặt Trưởng Tôn Nhàn chưa thu, nhưng trong mắt chính chớp lên nhàn nhạt hàn quang, có chút rét lạnh nhìn chăm chú Di Ngọc, muốn chuyện Lô Trí vốn vẫn trầm mặc lại mở miệng : “Tiểu Ngọc, Trưởng Tôn tiểu thư cũng là phen ý tốt, ngươi liền đem thiệp mời lấy ra cho nàng nhìn xem, cũng miễn cho nàng oan uổng mấy người thái giám ở trong vương phủ, mấy người thái giám quản kia cũng xem như có mặt mũi, nếu là vì ngươi mà bị oan uổng, sợ là thiếu được muốn đến bên cạnh điện hạ tố ấm ức.”


   Nghe được lời của , sắc mặt Trưởng Tôn Nhàn khẽ biến, Di Ngọc tắc nhàng ứng tiếng, từ hà bao treo lơ lửng bên hông lấy ra tấm thiệp hơi mỏng kia đưa ra đến.


   “Trưởng Tôn tiểu thư hẳn là nhận được tấm thiệp trắng này .”


   Bờ môi Trưởng Tôn Nhàn bảo trì cười nhạt, đem tấm thiệp cầm lấy lật xem chút lại trả lại cho nàng, “Quả nhiên là ta hiểu lầm, bất quá Lô nương, vì sao trước đó chưa nghe ngươi qua việc nhận được thiệp mời?”


   Di Ngọc bên đem tấm thiệp cất vào, bên nhàn nhạt đáp: “Chúng ta lại quen, ta vì sao phải với ngươi?” Trưởng Tôn Nhàn này hai lần ba lượt tìm nàng gây phiền phức, nàng cũng có cái tính kiên nhẫn gì ứng phó nàng, bởi vì kiện nhốt vào phòng tối lần trước, nàng vẫn luôn ngộp hơi, Trưởng Tôn Nhàn tạm thời lại bó tay với nàng, nàng ta chủ động đưa đến cửa tìm chuyện, vậy nàng cũng cần phải khách khí.


   Trình Tiểu Phượng ở bên “ha ha” bật cười lên, Trình Tiểu Hổ ăn điểm tâm có chút nguyên do nhìn ám chiến giữa hai thiếu nữ.


   Lô Trí cúi đầu dấu tươi cười mặt, trong mắt dần ra mấy phân vừa lòng, chính là cảm thấy tiểu muội nhà mình có lúc quá mức lùi bước nhường nhịn, nếu như bức nàng về phía trước, nàng vẫn là cái thái độ mọi chuyện đều có thể kia.


   Tia tươi cười khóe môi Trưởng Tôn Nhàn cuối cùng cũng tuyên cáo tan vỡ, mặt ngoài của nàng là người cực thanh lãnh, tính tình cũng hết sức tỉnh táo, nội tâm so với công chúa Cao Dương còn muốn nhiều hơn phân cao ngạo, nữ tử ở kinh đô này có mấy người là nàng để vào mắt, nhưng khăng khăng biết vì sao, luôn là nhịn được muốn tìm Di Ngọc phiền toái, nhất là sau việc kia, phàm là đụng đến chuyện của Di Ngọc, nàng liền mất nửa tỉnh táo.


   “Tốt lắm, Lô nương, ta hi vọng ngươi có thể nhớ kỹ những lời hôm nay.” Lạnh lẽo vứt xuống câu này xong, nàng xoay liền xoay người muốn rời , lại nghĩ đến trong tai lại chui vào tiếng cười cao thấp từ phía sau.


   “Vậy liền xin lỗi, chuyện quan trọng liên quan ta luôn luôn phí tâm nhớ.”


   Trưởng Tôn Nhàn quay lưng cắn chặt ngụm răng bạc, ánh mắt phát lạnh, đầu cũng quay lại mà hướng chỗ ngồi của mình đến.


   “Ha ha!” Chờ nàng xa, Trình Tiểu Phượng mới cười ha hả lên, tay vỗ vào sau lưng Di Ngọc, “Tiểu Ngọc, ngươi cũng là giúp tỷ tỷ hả giận, được lắm! Có thể nhìn thấy Trưởng Tôn Nhàn biến sắc mặt, cho dù chuyện thành, hôm nay ta cũng uổng công!”


   Tính tình Trình Tiểu Phượng tuy rằng ngay thẳng, nhưng bởi vì có được đầu óc cong cong vòng vòng như Trưởng Tôn Nhàn, nên mỗi khi hai người tranh chấp thường thường là nàng bị làm cho tức được đỏ mặt tía tai, vẻ mặt Trưởng Tôn Nhàn lại luôn khí định thần nhàn (tâm tình bình thản), hôm nay được thấy Di Ngọc có thể đem Trưởng Tôn đại tiểu thư luôn luôn bình tĩnh nổi giận bỏ , trong lòng nàng đích xác là hết sức sảng khoái!


   Di Ngọc khẽ cười tiếng, vươn tay cầm quả nho thủy tinh nhàng lột da, nếu bàn về chuyện có thể đem người ta làm tức chết, Lô Trí hiển nhiên là đứng nhất, các nàng huynh muội tám năm, nghe quen tai, nhìn quen mắt lâu dần, học được tám phần, sáu phần vẫn phải có, cộng thêm tố chất tâm lý vốn kiên cường dẻo dai của nàng, đừng là chọc tức tiểu nương, nếu như phải có nhiều cố kỵ như vậy, đem nàng ta đến phát khóc đều phải được.


   Lại sau lúc lâu, chợt nghe yến tiệc đột nhiên an tĩnh lại, Lô Trí ngồi bên vươn tay liền đem nàng kéo lên, tiếp thep mọi người trong bữa tiệc đều nhao nhao đứng dậy, Di Ngọc quay đầu hướng về lối vào ở phía nam nhìn lại, liền thấy hàng năm sáu người, hai thân ảnh chính giữa thân vàng đỏ, thân lam chậm rãi vào trong bữa tiệc.

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 121: Miêu Ngấy (1) Trong Đó


   “Tham kiến bệ hạ.”


   Khách mời trong bữa tiệc đều nhao nhao đứng lên đến con đường đá màu đen trước các dãy bàn đứng vữg, sau khi đoàn người bước vào trong sân, tất cả đồng loạt khom mình hành lễ, tại loại yến hội thế này, gặp hoàng thất là có thể miễn quỳ lễ.


   Di Ngọc còn chưa kịp nhìn ràng người tới, liền bị Lô Trí kéo đến phía trước cung hạ thân thể, trong tai truyền tới trận giọng nam hùng hậu, “Chư vị cần đa lễ, hôm nay trẫm phải đến để quét hưng trí của các ngươi.”


   Tiếng vừa ngừng, khách trong sân nhưng vẫn là lẳng lặng cuối thân, đôi mắt Di Ngọc nhìn mặt đường phía trước, đoàn người kia từ bên cạnh bọn họ bước qua, cho đến khi tiếng vừa rồi kia vang lên lần nữa, các khách mời mới đứng dậy trở về chỗ ngồi.


   “Đừng đứng, đều ngồi .”


   Chờ đến mọi người ngồi xuống, Di Ngọc mới chậm rãi ngẩng đầu lên hướng phía chính bắc nhìn xem, chỉ thấy ba cái bàn phía lúc trước có ai bây giờ đều có người ngồi, chỗ ngồi ngay chính giữa đặt hai cái bàn thấp, phía sau cái bàn bên phải là thân ảnh xích hoàng (đỏ vàng) hiển nhiên đó chính là đương kim hoàng thượng.


   Chủ tịch vị tuy cách nơi bọn ngồi này chừng ba bốn trượng, nhưng nàng vẫn ràng cảm giác đến khí thế phát ra từ người mặc thân xích hoàng kia, chính là loại nhìn cái liền làm cho lòng người hơi hơi cảm thấy bị đè nén.


   Nàng cũng xem như là người trải qua sinh tử, loại khí thế đặc thù có thể mang cảm giác kềm chế đến cho nàng thế này, cho đến tận bây giờ cũng chỉ từng nhìn thấy ở ba người, người là ông ngoại Lô Trung Thực mới nhận thức, người là Lý Thế Dân vừa mới nhìn thấy lần đầu, còn có người đó là nhiều lần ngẫu nhiên gặp Ngụy vương Lý Thái.


   Nếu như đem khí thế đặc thù của ba người này tương đối với nhau, khí thế của đương kim hoàng thượng thể nghi ngờ là thịnh vượng nhất, khí thế của Lô Trung Thực trầm ổn nhất, mà còn lại Lý Thái lại là khó hiểu nhất.


   Mà lúc này ba người đó đều gom lại chỗ, ngồi ở cái bàn bên cạnh Lý Thế Dân là Lý Thái, người mà trước đó lâu mới lại cứu quá nàng lần, mấy chung đèn sáng trong trung chiếu rọi xuống, Ngụy vương điện hạ thân minh lam tuấn mỹ như trước làm cho người ta vọng mà thất thần, mà chỗ khác ngồi lão giả tóc trắng mặc thâm y bằng lụa tối màu, ràng chính là ông ngoại mà buổi sáng hôm nay nàng mới gặp quá.


   Sắc mặt Di Ngọc cổ quái nhìn Lô lão gia tử, thấy vẻ mặt hờ hững liền biết trước đó khẳng định là biết, trong lòng lại cho đại ca nàng tội biết chuyện mà báo tính thêm việc.


   “Xem các ngươi nhìn thấy trẫm tới, tựa hồ cũng lấy làm kinh ngạc, hiển nhiên là sớm được tin tức a?” sắc của Lý Thế Dân rất là hùng hậu, ý vị tràn đầy. Năm đó vừa bắt đầu kế vị, bởi vì An vương dũng mãnh thiện chiến bị tiêu diệt, du dân bộ lạc ở thảo nguyên phương bắc do Hiệt Lợi khả hãn cầm đầu mượn cơ hội xâm nhập Trung Nguyên.


   Lý Thế Dân nhìn xa trông rộng, mượn cớ giảng hòa tạm thời kết thúc chiến tranh, đổi lấy thời gian nghỉ ngơi phát triển, cuối cùng ở Trinh Quán ba năm giành được đại thắng Định Tương, bình định phương bắc, bởi vậy tuy so An vương chinh chiến nhiều năm, lại cùng Đường Thái Tông trong lịch sử mà Di Ngọc biết có chênh lệch quá nhiều.


   vừa dứt lời liền ở giữa tiệc liếc nhìn vòng, trong mắt cũng có trách cứ, mà mang nụ cười thản nhiên. Trong khách mời rất nhanh liền có người từ chỗ ngồi đứng lên, Di Ngọc nhìn người mặc thâm y đầy sắc thu ở đối diện, cung kính đối với chỗ ngồi hướng bắc thi lễ, cất cao giọng : “Bệ hạ đích thân tới, thực là vinh hạnh của chúng ta, trong lòng tự nhiên là vui mừng nhiều hơn kinh ngạc.”


   Trong lời của người này tuy rằng có chút lánh nặng tìm nhưng vẫn có thể xem là lời giải thích tốt đẹp, Lý Thế Dân làm sao có thể biết tin tức muốn đến sớm lộ ra, bất quá là mượn cơ hội này nhìn xem phản ứng của mọi người mà thôi, người nào dẫn đầu đứng lên trả lời chỉ cần hơi chút biết chuyện, đều lại truy cứu cái vấn đề này.


   “Vô Kỵ à, người này có phải đứa con trai thứ ba kia của ngươi?” Lý Thế Dân nhìn thoáng qua người vừa kia, quay đầu đối với người nam tử trung niên có khuôn mặt gầy tuổi gần bốn mươi ngồi gần đó hỏi han.


   “Hồi hoàng thượng, thực đúng là khuyển tử Trưởng Tôn Hoán.”


   “Ừm, mấy năm chưa gặp, trưởng thành người lớn, tốt lắm, ngươi ngồi .”


   Thiếu niên tên gọi Trưởng Tôn Hoán này tạ ơn sau đó ngồi xuống, bởi vì cách nhau xa, Di Ngọc có bỏ qua vẻ tự đắc mặt đối phương, Trình Tiểu Phượng ở bên cạnh khẽ hừ tiếng bé.


   Thái độ mặt Lý Thế Dân hơi thân hòa, “Hôm nay trẫm chính là tới xem nhìn cái náo nhiệt, các ngươi nên làm gì liền làm, chớ đừng vì trẫm liền câu thúc lên, như vậy liền hư hỏng ngày tốt hôm nay.” Dứt lời hướng về Lý Thái ở bên nhàng gật đầu ra hiệu.


   Ngụy vương điện hạ tức bưng ly rượu bàn đứng dậy, tiếng trầm thấp rất là trầm ổn, “Những người có thể đến bữa tiệc này hôm nay, nhiều là tài tuấn năng sĩ, bản vương vọng các ngươi ngày sau có thể vì phụ hoàng hiệu lực, thỉnh.”


   Lời của Lý Thái rất là tinh giản, mọi người trong bữa tiệc toàn bộ đều bưng chén rượu đứng lên, tùy Lý Thái nâng chén từ trái sang phải đối với bọn kính rượu, đều nâng chén uống cạn rượu trong chén.


   Sau khi mọi người ngồi xuống lần nữa, liền thấy người chủ động đứng lên từ giữa bàn tiệc đến mảnh đá đen rộng rãi chính giữa, trước tiên đối với chủ tịch vị thi lễ, rồi sau đó nghiêng người giương giọng :


   “Bản nhân Tạ Viễn, tối nay ngày tốt cảnh đẹp, có thể cùng các vị tụ ở chỗ này rất cảm thấy phấn khởi, hiến thủ thi, xem như dùng làm phao chuyên dẫn ngọc (2)…”


   Người này xong lièn xoải bước nhàng, ba bước lại ngâm câu thơ, Di Ngọc biết, đây là bắt đầu triển lãm tài nghệ cá nhân, người đầu tiên lên này, chỗ hỏng chính là so sánh với ai được, nếu như phải người có tài nghệ thượng lưu, khó tránh làm cho người ta chỉ có cảm giác tạm được, nhưng ưu đãi cũng là có, chỉ cần biểu của phải quá mức bình thường, thông thường đều có thể làm cho người khác nhớ kỹ.


   Bữa tiệc này tài tử giai nhân có thể mượn cơ hội thể tài năng chừng bốn mươi mốt người, có thể làm cho người khác nhớ kỹ tên họ cũng là cực hiếm có, phân chia tốt xấu hiển nhiên chỉ là dựa vào nhân tố cá nhân, mà trật tự lên hiến nghệ càng trọng yếu, ví dụ như người có tài học chỉ trung bình khá, nhưng năm ba người trước biểu đều là tầm thường trung lưu, vậy liền ràng có vẻ cao hơn ba phần, hoặc người có tài học thượng lưu, nhưng ở trước sau đều là trung bình khá, vậy liền khư khư bị thấp bậc.


   Bốn mươi mốt người ở yến hội, ở mặt ngoài là ngồi tại bàn giao hảo, nhưng thực tế là tán ở bàn tiệc các nơi đều có liên quan với nhau, trừ Lô Trí bên này sáu người, những người còn lại nhiều là thầm nhờ vả hai bên, giống như bên trong đó chính là ở bữa tiệc hôm nay ra sức đẩy Trưởng Tôn Hoán lên đầu, chỉ cần nhân số đầy đủ, bộ phận tô đậm Trưởng Tôn Hoán nổi bật, bộ phận khác có thể lợi dụng thứ tự lên để quấy rầy an bài của người khác.


   Di Ngọc mới đầu cũng có nghĩ đến điểm này, chỉ thấy biểu của mấy người hiến nghệ chính là so tầm thường tốt hơn chút, nhưng đến người thứ năm lên sân khấu lại làm cho nàng mẫn tuệ phát đến chỗ đúng, người này báo họ tên sau đó, nàng cũng có chút mong đợi, nàng từ lúc học tham gia qua hai lần tuần khảo, học bình đều là giáp, Trưởng Tôn Nhàn cũng thế, trừ hai người các nàng, có người khác liên tục được giáp chính là người học sinh viết chữ này.


   (Giáp là ngôi thứ nhất trong Thiên Can, hạng giáp là hạng nhất, hạng A…, theo thứ tự là giáp ất bính đinh…, từ đó loại suy, các chương sau này mình ko chú thích cái này nữa.)


   Di Ngọc thấy viết thơ chẳng hề tốt, chữ và thơ nếu tách ra xem đều tốt, nhưng hợp chỗ lại giảm ba phần, cảnh giới của những chữ và bài thơ kia ước có chút hợp nhau, ở phương diện thư pháp nàng cực có thiên phú, bởi vì tự nghĩ ra loại thể chữ, nên để ý đến cảnh giới và hình dạng của chữ càng là có thể so với mấy người đại sư say mê thư pháp mấy chục năm, bởi vậy nàng rất dễ dàng liền xem ra người này tận lực giấu tài, giấu hết sức là tinh tế, rất khó mà làm cho người khác phát .


   Lại người này giấu tài dẫn tới nàng nghi tâm, vậy kế tiếp Trưởng Tôn Hoán hiến nghệ liền làm cho nàng giật mình hiểu ra đến, chữ của sai, thơ cũng là tự xưng vừa mới làm, hai thứ tài nghệ đều ở mức trung bình nhưng hợp lại chỗ, thế nhưng sinh sinh cất cao ba phần, cộng thêm lúc trước mấy người khả quyển khả điểm (3) lại chịu tỏ ra xuất sắc, nhất thời phó chữ kia của Trưởng Tôn Hoán được Lý Thế Dân ngồi ở cao tán tiếng.


   “Thơ hay, chữ tốt.”


   lời tán này đại biểu, chính là sau buổi triển lãm tài nghệ này có được cơ hội cùng hoàng thượng ngắm trăng, thừa dịp này có cơ hội thân cận thánh thượng, Lý Thế Dân có danh ái tài rất nồng hậu, những người có thể nắm được cơ hội này trừ khi ngoài ý muốn lã mười phần chắc chín thụ thánh thượng xem trọng, mà tầm quan trọng của phần xem trọng này đủ để có thể so với tiền tam giáp trong khoa cử.


   Lúc này, Trình Tiểu Phượng ngồi ở bên cạnh nàng khẽ với Lô Trí: “A Trí, tên tiểu tử Trưởng Tôn Hoán này hôm nay thích hợp nha, liền xem như phía trước an bài mấy người kia, cũng thể có biểu tốt như vậy chứ?”


   Hai mắt Lô Trí chớp lên, “Là có chút kỳ quái, thư pháp hôm nay của so với dĩ vãng phải tốt hơn hai phần ít.”


   Lời của bọn chứng minh phán đoán của Di Ngọc, mấy cái thứ tự này quả nhiên có vấn đề, bất quá người phía bên Trưởng Tôn Hoán hiển nhiên là thủ đoạn inh ít, chẳng những lợi dụng thứ tự, mà còn ở bản thân của hạ công phu, ngay cả Lô Trí đều nhất thời có phân ra toàn bộ đầu đuôi trong đó tới.


   Trong lòng Trình Tiểu Phượng bắt đầu có chút lo lắng, “Năm người vừa rồi biết có phải hay đều là Trưởng Tôn gia, phải còn hoàn hảo, nếu như phải vậy phải bọn còn thừa lại lực lượng để phủng hai ba người nữa ra — được, chúng ta cần chờ, sớm chút lên sân khấu .”


   Bốn mươi mốt người này, tuy là những người tài ba tuổi trẻ tài tuấn nay trong kinh, nhưng chân chính được xưng tụng kinh tài tuyệt diễm mười mấy năm cũng khó ra cái, mà ở bữa tiệc này, nếu như muốn bỏ qua ảnh hưởng của thứ tự, liền tính tiêu chuẩn thượng lưu cũng là đủ, cần phải là siêu lưu mới được.


   Người xuất sắc càng nhiều, đến phía sau liền càng dễ thấy, danh ngạch thân thánh (thân cận thánh thượng) cũng chỉ có mấy cái mà thôi, Trình Tiểu Phượng hiển nhiên phải lớn cái đầu xinh đẹp, nàng vẫn là biết cái đạo lý này.


   Lô Trí nghe lời của nàng, lại nhàng lắc đầu : “ gấp, chờ chút.”


   Tiếp theo lại có bốn năm người triển lãm tài nghệ, Di Ngọc tắc đưa ánh mắt lặng lẽ thả xuống biểu tình của những người trong bữa tiệc, mâu thuẫn tàng rất nhanh liền xuất , ở người thứ tám hiến nghệ sau đó, trong tiệc đồng thời có hai người đứng lên, sau khi hoàng thượng tự tay chỉ trong đó người biểu tình của người khác ràng quá dễ nhìn, liên đới đến biểu tình của người thứ bảy, tám cũng là mang theo tức giận dễ thấy.


   Người thứ bảy, tám này đại khái chính là vì phủng người thứ chín, đáng tiếc lại bị người của đối phương đảo loạn thứ tự, quả nhiên người thứ chín cướp thứ tự này, biểu tốt, được đến tiếng khen ngợi lần thứ hai của Lý Thế Dân.


   Còn có ba mươi hai người, nhưng danh ngạch cũng thiếu hai cái, danh ngạch dạ yến ngắm trăng từ trước đến nay của Ngụy vương chưa bao giờ vượt qua năm ba người, hoàng thượng vì loại chuyện này mà phá lệ thường trong phủ của đứa con trai mà sủng ái, bởi vậy hôm nay cũng có ngoại lệ, tối đa là năm người.


   Sau đó ám đấu cũng có chút kịch liệt, xuất ba lần cục diện hai ba người cùng đứng dậy, thẳng đến hiến nghệ tiến hành đến người thứ mười chín, tiếng tán thưởng lần thứ ba của hoàng thượng tống xuất, chỗ bàn của Lô Trí có người giữ được bình tĩnh.


   Phong tiểu thư lấy tay nhàng gõ gõ bàn của Lô Trí, “Lô đại ca, còn chờ cái gì, mục tiêu của chúng ta nhưng đến hai người, nay ra tay còn chờ đến khi nào?”


   Lô Trí nhìn thoáng qua người thứ hai mươi bắt đầu ngâm thơ, đem chén rượu trong tay đổ đầy, “Được rồi, ngươi cùng Quý đại ca chuẩn bị .”


   “Ừ!” Sau khi Phong tiểu thư lên tiếng trả lời, liền cùng Quý Đức ở kế bên giọng trò chuyện, chờ đến người ngâm thơ kia khom người lui đến chỗ ngồi, hai người đồng loạt đứng lên.


   Đồng thời đứng lên còn có người thanh niên cùng ngồi bàn với Trưởng Tôn Nhàn, song phương liếc nhau, thanh niên kia mở miệng cười : “Phong tiểu thư có nhường Cảnh Ngôn tới trước?”


   Phong tiểu thư giọng cười, “Trương huynh, ngươi muốn cùng ta nương gia tranh đoạt hay sao,” rồi sau đó cũng chờ trả lời, liền nhấc chân ra, cùng theo sau lưng nàng còn có Quý Đức, hai người vừa đứng ở chính giữa mảnh sân đá đen liền có người nghi hoặc lên, hai người mắt điếc tai ngơ, đối với chỗ ngồi hướng bắc thi lễ xong, Phong tiểu thư :


   “Bệ hạ, tiểu nữ cùng nghĩa huynh đều thiện vẽ tranh, hôm nay cộng tác vẽ bức tranh dâng cho chư vị thưởng thức.”


   Thanh niên lúc nãy ra giành thứ tự kia thu hồi tươi cười ngồi xuống, Phong tiểu thư là nữ tử làm chút cử động vô lại kia ai chỉ trích, nhưng là nam nhân, nếu như ràng tranh đoạt rơi vào cái kết cục ăn trộm gà thành.


   “Tốt lắm, trẫm liền nhìn xem tranh của các ngươi.”


   Lúc trước cũng có người vẽ tranh, bàn và bút mực đỏ xanh đều là có sẵn, Phong tiểu thư cũng có dùng giấy vẽ mà từ trong ống tay áo rộng rãi rút ra miếng vải trắng, sau khi mở ra cho người xem mới trải rộng ra mặt bàn, cùng Quý Đức phân nhau đứng đối diện hai bên đông tây, từng người lất bút bắt đầu vẽ lên.


   Trong thời gian chờ đợi cũng phải được tán gẫu, ở các bàn tiệc đều uống rượu chuyện, Trình Tiểu Phượng biết từ lúc nào chuyển đến bàn của Trình Tiểu Hổ, cũng biết cùng thấp giọng gì, Di Ngọc đem thân thể hướng bên cạnh Lô Trí đụng đụng, thấp giọng hỏi:


   “Đại ca, chút nữa ngươi chuẩn bị ngâm thơ hay là vẽ tranh?” tới hai thứ này, đều là thượng lưu, ngay cả bộ môn đánh đàn, tuy so được với Trưởng Tôn Nhàn từ liền mời tiên sinh chuyên môn dạy dỗ, nhưng cũng là lấy được ra tay.


   Lô Trí nghiêng đầu nhìn xéo nàng hai cái, khóe môi hơi cong thấu đến cạnh tai nàng mấy câu, đôi mắt Di Ngọc từ lúc đầu nghi hoặc về sau càng mở càng to, cuối cùng nhịn được khẽ gọi tiếng:


   “Ca! Ngươi phải cùng ta đùa giỡn ?”


   Lô Trí lắc lắc đầu, “ phải, ta là nghiêm túc.”


   Di Ngọc đồng loạt nắm lấy ống tay áo của , sau khi nhìn thoáng qua bốn phía, đè thấp giọng : “Ca, cái đó thực thể lung tung, nếu như, nếu như chọc giận bệ hạ làm sao bây giờ?”


   Lô Trí vỗ vỗ mu bàn tay của nàng, cúi đầu nhìn nàng trong mắt lộ ra mạt kiên quyết, “Tiểu Ngọc, có mạo hiểm làm sao tới được kỳ ngộ, ngươi yên tâm, ta làm tốt hoàn toàn quyết định, nếu như…”


   Thừa lại lời ra miệng, bàn tay Di Ngọc nắm ống tay áo của lại càng thêm chặt, sau đó chậm rãi buông ra, cuối cùng than thở hơi, cười khổ : “Sớm biết ngươi muốn cái này, lúc trước ta —”


   “Tiểu Ngọc, hai người các ngươi cái gì vậy?” Trình Tiểu Phượng đột nhiên ra tiếng đánh gãy lời của nàng.


   Nàng nhận được ánh mắt Lô Trí ra hiệu sau đó, điều chỉnh hô hấp, quay đầu đối với Trình Tiểu Phượng cười : “Cũng có gì, ta hỏi thăm chuyện học hành.”


   ~ Hết chương 121


   ~Chú:


   (1) Miêu ngấy (猫腻): phương ngôn Bắc Kinh. Nếu bạn hay đọc convert đôi khi từ này đc trans thành “cứt mèo”.


   Miêu = mèo


   Ngấy = “nhầy, chất bẩn”, còn đồng với “nước tiểu” (chỗ này giải thích theo cái chữ ghép trong tiếng Hoa khá rắc rối vì vậy m lược). Nên “miêu ngấy” chính xác nghĩa theo phương ngôn là “nước tiểu mèo”. Bởi vì mèo thường dùng mảnh vụn, cát hoặc vật linh tinh che phủ chất thải của bản thân, giống như con người làm việc xấu việc ko tốt cũng đem giấu diếm . Vì vậy người ta dùng từ “miêu ngấy” để chỉ vài việc thể lộ ra ánh sáng, lén lút, hợp với lẽ thường, việc gì đó để lại dấu vết…


   (2) Phao chuyên dẫn ngọc: (Tung gạch nhử ngọc, ném cục gạch ra dẫn ngọc đến) là kế thứ 17 trong 36 kế, chỉ việc lấy ý kiến thô thiển của mình ra để dẫn


   dụ giải thích (hoặc ý kiến) inh của người khác. Thành ngữ gần giống với “Thả con tép bắt con tôm”, “Thả con săn sắt, bắt con cá rô” của Việt Nam.


   (3) Khả quyển khả điểm: dịch thô ra là “có thể vòng tròn, có thể chấm câu.”


   Ở cổ đại thường dùng thêm vòng tròn (dấu chấm câu vòng thành hình tròn) hoặc dấu chấm để làm dấu ngắt câu trong văn chương. Dấu chấm cũng thường được thêm ở bên cạnh câu chữ, tỏ vẻ đặc sắc hoặc trọng yếu. “Khả quyển khả điểm” là cụm từ dùng để chỉ văn chương đặc sắc, đáng giá thêm vào dấu chấm. Hình dung biểu tốt, đáng giá khẳng định hoặc tán dương.

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 122: Chờ Ta Trở Về


   Trong lúc Quý Đức cùng Phong tiểu thư vẽ thanh, ít cung nữ khom người vào trong yến tiệc, tất cả đều bưng khay lần lượt đưa lên vài món khai vị, hai người thái giám đứng ở lối vào phía nam vườn, thường thường giọng nhắc nhở các cung nữ ngang qua.


   Buổi tối Di Ngọc cũng có ăn cơm, cảm thấy có chút đói, nhưng điểm tâm ở bàn của bọn sớm bị mình Trình Tiểu Hổ gom hết vào trong bụng, lúc này món ăn đưa lên, nàng liền lấy đũa bạc gắp từng ngụm ăn chút, cuối cùng xem như là lót dạ.


   Quý Đức và Phong tiểu thư hợp tác vẽ bức tranh kia đích xác là giống bình thường, hai người đồng thời làm bức tranh vốn là chuyện dễ dàng, muốn vẽ tốt càng là khó, hai vị đại thần cùng với hoàng thượng đối với bức tranh này rất là tán thưởng, nhưng làm cho bọn thất vọng là bản thân hoàng thượng chỉ đối với bọn cười mà qua.


   Trở về đến chỗ ngồi sắc mặt của Phong tiểu thư rất là khó nhìn, nàng căn bản có nghĩ đến chiêu trò độc đáo này của nàng thất bại, thần sắc của Quý Đức cũng mang theo ảm đảm cách nào che giấu, chờ nỗi lòng của bọn bình phục, Trình Tiểu Phượng cầm lấy kiếm gỗ ra.


   “Bệ hạ, nãy giờ biểu diễn văng chương quá nhiều, tiểu nữ thể bộ kiếm pháp cho chư vị xem, được ?”


   Nàng có tự báo tên họ, nhưng Lý Thế Dân hiển nhiên là nhận được nàng, nhàng gật đầu, : “Tốt, vậy liền nhìn xem .”


   Trình Tiểu Phượng cầm kiếm gỗ trong tay ra dấu trước ngực, liền ở ngay mảnh sân bằng đá đen bắt đầu tung bay đâm chém, từng chiêu từng thức đều mang theo sức lực, thân ăn mặc đỏ hồng càng có vẻ sấn tư thế oai hùng hiên ngang của nàng, tại nàng triển lộ, hiển nhien phải là loại múa kiếm mang tính chất biểu diễn quá nhiều như từng chứng kiến ở yến tiệc của Cao Dương, mà là chân chính kiếm pháp.


   Ngoại trừ hai ba chiêu quyền cước tay của Lô Tuấn, đây là lần đầu tiên Di Ngọc nhìn thấy võ nghệ chân chính, khuôn mặt chỉ lớn cỡ bàn tay của nàng tràn đầy đều là vẻ tò mò, Phong tiểu thư ở bên đứng dậy chuyển người đến bên cạnh Lô Trí, thấp giọng : “Lô đại ca, ta, ta…”


   Trong mắt Lô Trí cũng có quá nhiều biến hóa, quay đầu đối với nàng : “ việc gì, còn có cơ hội phải sao.”


   Nghe xong lời mang tính chất hơi an ủi này, mới khiến cho sắc mặt của Phong tiểu thư tốt hơn chút, nàng gật gật đầu rồi trở lại chỗ ngồi của bản thân, Lô Trí nhìn thoáng qua Trình Tiểu Phượng cầm kiếm gỗ múa ào ào có tiếng ở giữa sân, lại nhìn thoáng qua Di Ngọc mắt cũng chớp nhìn nàng ta, đem rượu trong tay uống hơi cạn sạch, nhàng đặt ở bàn.


   Làm ọi người tưởng được là, Trình Tiểu Phượng thể bộ kiếm pháp ở bữa tiệc Trung Thu vốn coi trọng triển lộ tài học này lại được đến khen ngợi của Lý Thế Dân: “Tốt lắm, quả nhiên có phong phạm của cha ngươi.”


   Ngay cả Trình Tiểu Phượng chính mình cũng có nghĩ đến cái kết quả này, sau khi hơi sững sờ liền ngay thẳng đối với hoàng thượng khom người : “Đa ta bệ hạ khen ngợi.”


   Sau khi Trình Tiểu Phượng trở về chỗ ngồi, mặt của nàng khó nén tươi cười, theo đó cũng lây truyền cho Phong tiểu thư và Quý Đức vốn tâm tình tốt, còn lại Di Ngọc lại hơi sùng bái với nàng: “Tiểu Phượng tỷ, ngươi thực lợi hại, có thể nhảy cao như vậy.”


   Tươi cười của Trình Tiểu Phượng nhất thời cứng đờ, “Tiểu Ngọc, ngươi thấy chiêu thức của ta mới là trọng yếu sao?”


   Di Ngọc rất yên lòng lắc đầu : “Nhìn hiểu.”


   Trình Tiểu Phượng nhất thời biết làm sao tiếp, quay đầu với Lô Trí: “A Trí, tỷ tỷ ta lợi hại , hồi liền xem ngươi.”


   Sau khi nhìn thấy Lô Trí lên tiếng trả lời, nàng mới lại lộ ra tươi cười, cầm lấy đũa bạc gắp lấy món ngon còn tỏa hơi nóng mà vừa rồi cung nữ dâng lên, Di Ngọc lại lặng lẽ thu hồi tươi cười, cúi đầu dấu thần sắc lo lắng mặt.


   Bởi vì nhân số bên này của Lô Trí rất ít nên ngay từ đầu liền có đánh chủ ý vào vấn đề thứ tự, chỉ là kiến phùng sáp châm (tận dụng triệt để mọi mặt) để đánh chủ ý xuất kỳ chế thắng (thắng cách bất ngờ), nào biết vốn còn nghĩ Quý Đức và Phong tiểu thư có lợi thế nhiều thế nhưng lại thất thế, may mà Trình Tiểu Phượng cứu lại cái danh ngạch.


   Lô Trí nhàng gật đầu sau, liền ở vừa lúc Trưởng Tôn Vô Kỵ tán thưởng tiếng đàn của người biểu diễn ở giữa sân xong, đứng lên, cùng lúc đó, hai bàn tiệc đối diện cũng lần lượt có hai người đứng dậy, là yểu điệu, là cao lớn.


   “Lô công tử, Liễu công tử, tin tưởng các ngươi cùng ta người nữ tử tranh giành?” Trưởng Tôn Nhàn tại xem như mượn lời của Phong tiểu thư lúc nãy chặn họng thanh niên họ Trương, bất quá nàng lại khoa trương thân phận, cũng có trước tiên rời khỏi bàn.


   Nhưng chính là câu này cũng chặn được người ta khó mà mở miệng, Lô Trí và công tử họ Liễu kia nếu như cùng nàng tranh chấp nhất định là về mặt nhân phẩm rơi xuống thấp bậc, lại tranh, Trưởng Tôn Nhàn vốn đánh đàn rất giỏi, là tiên nhạc cũng gì hơn cái này, làm cho nàng trước, có hơn phân nửa khả năng danh ngạch cuối cùng kia bị nàng đạt được.


   Trong lòng mọi người ràng, tất cả đều mang vẻ mặt tò mò nhìn hướng hai người Lô Liễu, Lô Trung Thực ngồi ở chủ tịch vị tuy rằng vẻ mặt vẫn là trang nghiêm, nhưng trong lòng cũng là bắt đầu lo lắng lên, nếu như Lô Trí có nắm chắc cơ hội lần này, vậy tính toán ngày sau sợ là càng khó.


   Liễu công tử nhíu mày, do dự khoảnh khắc vẫn là ngồi xuống, Lô Trí lại như cũ đứng ở chỗ ấy, mặt mang nụ cười ôn hòa nhìn Trưởng Tôn Nhàn ở đối diện, chỉ câu:


   “Ta trước giờ khinh thị nữ tử.”


   Dù là Di Ngọc bởi vì biết quyết định của Lô Trí mà lo lắng, nhưng lúc này cũng nhịn được ở trong lòng thầm tiếng “Diệu”, mọi người trong bữa tiệc đều vì Lô Trí mà sửng sốt, sau đó đưa ánh mắt đặt người đều bắt đầu biến hóa.


   Lô Trung Thực cúi đầu dấu tươi cười đắc ý mặt, liền biết đứa cháu này của là kẻ “nhanh mồm nhanh miệng”, hừ, tiểu nha đầu của Trưởng Tôn gia kia tuy rằng thông minh lanh lợi, nhưng so với cháu trai của ta vẫn là kém xa.


   Hoàng thượng dường như cũng ngờ rằng Lô Trí hồi đáp như vậy, sau trận mới cười : “ như thế, vậy vị công tử này tới trước , trẫm muốn cẩn thận nhìn cái ngươi có bản lãnh gì.”


   Miệng vàng lời ngọc vừa ra, mọi người đem ánh mắt qua lại đảo quanh giữa hai người đứng, Trưởng Tôn Nhàn cúi đầu xuống trở lại chỗ ngồi, thần sắc Lô Trí bình tĩnh quyết định lạch ra khỏi bàn, thế nhưng vào lúc này, lại nghe tiếng hô , tiếp đó là tiếng đồ sứ bể vụn.


   “Nô, nô tì đáng chết, nô tì đánh chết…”


   Tầm mắt Di Ngọc dời qua, phía sau Lô Trí người cung nữ hơi hơi run thân thể nằm bò quỳ mặt đất, mà quần áo sau lưng từ eo đến vạt áo toàn bộ đều dính phải nước canh sềnh sệch, mặt đất là bãi dinh dính thức ăn xen lẫn mảnh sứ vỡ vụn, ngừng có chất lỏng vấy dấu mỡ thuận theo vạt áo của sa xuống hòa nhập vào đống mảnh vụn.


   Mọi người trong tiệc đều bị màn thình lình xảy ra này dẫn tầm mắt, có chút người khó tránh vui sướng khi người gặp họa, có chút người mặt tắc lộ ra biểu tình đáng tiếc, nhưng bất kể như thế nào, nay Lô Trí cũng cách nào lên hiến nghệ, liền tính tại là đêm tiệc trung thu xem trọng quy chế, cũng thể khiến đem bộ dạng này lên sân khấu, hướng lớn đó chính là ngự tiền thất nghi (mất lễ nghi trước mặt vua).


   Lý Thái đem chén rượu trong tay đặt ở bàn, trầm giọng : “Người tới, mang Lô công tử thay quần áo.”


   Hai tên cung nữ chờ hầu bên hướng Lô Trí đến, lại có hai tên thái giám khác bước nhanh đến bắt đầu quét tước dơ bẩn sàn, Di Ngọc nghiêng đầu nhìn biểu tình của Lô Trí, chỉ nhìn thấy trầm mặc sâu thấy đáy trong đôi mắt , nhất thời trong lòng nàng như bị nhíu chặt, thân thể so với đầu óc trước bước, giữa lúc lực chú ý của mọi người vẫn ở người Lô Trí nàng nhanh chóng đứng lên.


   “Bệ hạ, gia huynh nay bất tiện, cho phép tiểu nữ trước bày tỏ tài nghệ.”


   Giọng trong trẻo, biểu tình vững vàng, ánh mắt bình tĩnh, Di Ngọc khom người đối với chỗ ngồi hướng bắc thi lễ xong đứng lên, chỉ thoáng lực chú ý của khách khứa theo người của Lô Trí vừa gặp tai họa bất ngờ đổi đến người của thiếu nữ áo vàng bề ngoài chỉ có mười hai mười ba tuổi này.


   Trong mắt Lý Thế Dân lên tia ngờ vực, hỏi: “Ngươi cũng là người có thiệp mời?” trách đặt câu hỏi như thế, ở yến tiệc này nhiều là người trẻ tuổi từ mười lăm đến hơn hai mươi tuổi, đột nhiên xuất người tuổi hơn ba bốn tuổi, đại đa số người đều cho rằng nàng là dựa vào hai loại thiệp hồng và đỏ được mang vào tới.


   “Phụ hoàng, là nhi thần phát thiệp.”


   Thân hình Trưởng Tôn Nhàn khẽ nhúc nhích, thần sắc nhìn Di Ngọc ở đối diện càng thêm lãnh đạm, khắc chế xúc động muốn đứng dậy cùng với nàng tranh chấp, vươn tay cầm ly rượu bàn ngậm hớp, nàng làm xong quyết định, bất quản đối phương chút nữa muốn hiển lộ cái tài nghệ gì, nàng đều muốn ở cái loại tài nghệ đó đè áp nàng ta đầu.


   Từ lúc khai yến đến tại, đây là lần thứ hai Lý Thái mở miệng, thanh rất là bình thản, nhưng rơi vào trong tai của các khách mời liền phải đơn giản như vậy, ánh mắt mọi người nhìn hướng Di Ngọc đều bắt đầu trở nên cổ quái.


   Trong mắt Di Ngọc xẹt qua tia hiểu, đại ca nàng phải chỉ có thiệp mời phát sớm mười ngày mới là do Ngụy vương tự chọn sao, hơn nữa hành vi nay của hẳn là giúp cho nàng , bằng liền tính nàng trình ra thiệp mời, hoàng thượng cũng có khả năng để cho nàng tiếp túc.


   Lý Thế Dân quay đầu nhìn thoáng qua khuôn mặt có biểu tình như trước của con trai mình, sau đó nhìn thẳng tiểu nương ở xa, : “Hử? Như thế, vậy ngươi tiến lên đây .”


   Hai tên cung nữ đứng ở bên cạnh Lô Trí chờ dẫn thay quần áo, lại vẫn nhúc nhích đứng ở chỗ đó, cho đến khi miệng vàng của hoàng thượng vừa mở, Di Ngọc xoay người bước ra khỏi bàn, sau khi qua bên cạnh Lô Trí dừng lại chút, hai người mới kẻ nam người bắc lần lượt bước .


   Khay đồ ăn bị rơi nát được người ta thu dọn sạch , cung nữ cẩn thận vấp ngã kia cũng bị mang xuống, Lô Trí thay quần áo, sắc mặt Trình Tiểu Phượng khó xem đảo qua đảo lại ở mấy bàn tiệc đối diện, Phong tiểu thư xiết chặt quạt xếp trong tay, Quý Đức nhíu chặt lông mày vọng thân ảnh của Di Ngọc, ngay cả Trình tiểu béo cũng để xuống đũa bạc trong tay.


   “Bệ hạ, mấy vị lúc trước tài nghệ tinh xảo, văn võ đều có, tiểu nữ liền làm mấy chuyện thơ họa, mà chuyện xưa cho chư vị nghe.”


   Trong lòng Di Ngọc giờ phút này trấn định thần kỳ, cơ hội lần này dễ, nàng biết Lô Trí nghĩ để cho nàng tham dự đến mấy việc này, nhưng tên cung nữ tri thức mới vừa rồi biết là vô tình hay cố ý thành công phá hoại kế hoạch của bọn .


   Nếu như nàng có lập tức đứng lên, hoặc là nhường người khác giành trước, như vậy đối phương nhất định chút khách khí bắt lấy cái danh ngạch cuối cùng này, nhưng bây giờ nàng đến, trơ mắt nhìn đại ca nàng thất bại trong gang tấc.


   Nàng vốn là định viết bức thư pháp, nhưng nay nhất định phải nghĩ biện pháp kéo dài thời gian, tiếng vừa rồi của Lô Trí tựa như còn tại trong tai nàng quanh quẩn, nếu như phải bị bức bất đắc dĩ, tuyệt đối bỏ lại câu kia — “Chờ ta trở về.”

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 123: Xong Chuyện Xưa


   Trưởng Tôn Nhàn thẳng tắp nhìn chòng chọc khuôn mặt xinh đẹp của Di Ngọc dưới ánh đèn, trong lòng hừ lạnh , kể chuyện xưa, đây ràng chính là muốn kéo dài thời gian! Bất quá nàng cũng lo lắn, Lô Trí trong chốc cũng về được, chuyện xưa này nếu như được thú vị, hoặc giả dong dài, nàng tự nhiên có biện pháp làm cho nàng ta xấu mặt, cái danh ngạch cuối cùng này liền tính nàng giành được đến, cũng tặng cho huynh muội Lô gia.


   Mặt khác phương đồng dạng là tình thế bắt buộc đối với cái danh ngạch cuối cùng này cũng nhìn ra mục đích của Di Ngọc, mấy người lẫn nhau trao đổi thần sắc, chờ cơ hội mà động.


   Di ngọc chẳng hề biết cách nghĩ của mấy người đó, sau khi Lý Thế Dân hơi hơi gật đầu, nàng nghiêng người đứng ở con đường bằng đá đen, sắp xếp suy nghĩ, mở miệng : “Ở rất nhiều năm trước, tại chỗ xa, có tên cường đạo làm nhiều việc ác, rất nhiều dân chúng bản địa đều bị tàn hại qua, bởi vì làm người giảo hoạt hành tung lại bất định nên rất khó vây bắt, thế là quan phủ liền phái những quan binh có tiếng tăm ra chuyên môn bốn phía đuổi bắt .”


   Thời đại này tin tức bế tắc, hí văn (1) còn chưa có xuất , tạp thư để xem lại rất ít, đại đa số mọi người biết được chuyện xưa là theo vài thành ngữ và từ trong Thập tam kinh (2) của Nho gia diễn sinh mà đến, bởi vậy chuyện xưa có liên quan quan binh cường đạo này của nàng vừa mở đầu liền hấp dẫn lực chú ý của ít người.


   “Nhưng mà, liên tiếp nửa tháng đuổi bắt lại bị nhiều lần đào thoát, tại đêm sau cơn mưa, có tám người quan binh đuổi bắt đến chỗ trong rừng, cánh rừng tuy lớn lại dễ nấp, cường đạo tiến vào cánh rừng liền thấy tung tích. Mọi người quyết định phân nhau vào rừng tìm kiếm, nhưng mà võ nghệ của tên cường đạo này tuy rằng cao cường, lại xuất thân từ thợ săn nên cực kỳ am hiểu chế tạo cạm bẫy, lại nấp ở nơi bí gần đó, trước khi hừng đông tức những quan binh tách ra liên tiếp bị hại chết, chờ đến hừng đông sau đó, quan binh trong rừng chỉ còn lại người.”


   Trong sân đèn đuốc sáng trưng, tiểu nương áo vàng thanh tú xinh xắn đứng ở chỗ ấy, ngữ điệu lúc hoãn lúc nhanh, lúc trầm lúc trọng, nỗi lòng mọi người tùy tiếng của nàng mà biến hóa, vài người ban đầu còn xì xào bàn tán đều thu tiếng, nghiêm túc nghe lên.


   “Trời sáng, tên quan binh cuối cùng này biết là đồng bạn của đều tao ngộ bất hạnh, vẫn là tận chức tận trách ở trong rừng tìm kiếm, bởi vì ngày đêm có ăn cơm, đến lúc bình minh bụng đói kêu vang, liền vào lúc này, nhìn thấy nơi xa có túp lều , trong lòng có chút chần chờ, nhưng vẫn là đến phía trước.”


   “Quan binh đến trước nhà cỏ liền cẩn thận ra tiếng hỏi thăm, ‘Xin hỏi nơi này có người ở ?’, lát sau liền nghe được tiếng già nua trả lời, ‘Có, ngươi có chuyện gì?’, nghe đến tiếng của lão nhân này, quan binh thở dài nhõm hơi, rất là cao hứng hỏi han, ‘Ta là người qua đường, đại gia, các ngài trong nhà có đồ ăn , ta cầm tiền cùng ngươi đổi chút được ?’ tiếng già nua kia lại đáp: ‘Được, vậy ngươi liền vào , đêm qua ta nhiễm gió lạnh nên bị cảm lạnh tiện.’ dứt lời, quan binh liền nghe đến vài tiếng ho khan nhợt nhạt.”


   Di Ngọc tuy là có tận lực bắt chước tiếng chuyện của lão nhân, nhưng mà hai loại ngữ khí nàng dùng lại cùng ngữ điệu ràng chia ra mà thành hai người , người ngồi nghe cảm nhận được vô cùng ràng, rất dễ dàng liền tưởng tượng đến cảnh tượng lúc ấy.


   Trưởng Tôn Nhàn cũng nghiêm túc nghe nàng kể chuyện xưa, nhưng mục đích của nàng là vì mượn cơ hội đánh gãy Di Ngọc, nguyên tưởng tiểu nương mười hai mười ba tuổi làm sao có thể ra được cái chuyện xưa có thú vị gì tới, thế mà lúc này mọi người ở đây hiển nhiên bị chuyện xưa của nàng hấp dẫn, ngay cả hoàng thượng ngồi ở bên cũng bày ra bộ hình dạng nghiêm túc lắng nghe, loại hình huống này nàng có nghĩ đến.


   Nhưng nghe đến Di Ngọc tới chỗ nhà cỏ nàng lại cười nhạo tiếng, thầm câu “Cố làm ra vẻ huyền bí”, nghiêng đầu đối với thiếu niên bên cạnh hai tiếng, thiếu niên kia gật gật đầu đứng chuẩn bị đứng dậy, lại nghe lời của Di Ngọc xoay chuyển, theo loại ngữ cảnh vừa rồi thoát ly ra.


   “Trong nhà kia kỳ căn bản liền phải lão nhân gì, mà chính là tên cường đạo mà quan binh muốn đuổi bắt, có có tay thủ đoạn, có thể đem những người khác nhau bắt chước giống y như đúc, ở trong cửa phòng thiết đặt cạm bẫy, phía trước lợi dụng phương pháp này dụ bốn người quan binh tiến vào phòng, chỉ cần người vừa vào liền bởi vì cạm bẫy mà mất tiên cơ, vì thế phải chết thể nghi ngờ.”


   Trưởng Tôn Nhàn nhăn mi vọng thiếu nữ áo vàng kia, thiếu niên bên cạnh có chút lúng túng nhìn nàng cái, thân thể đứng dậy nửa lại lặng lẽ ngồi trở về.


   Nghe đến lời của Di Ngọc, trong lòng ít người đều có chút khẩn trương, chỉ quan binh kia hiển nhiên có phát ra bẫy, nếu như vào trong phòng, há phải trúng ngay ý muốn của cường đạo.


   Di Ngọc nhìn lướt qua mọi người trong yến tiệc, ngữ khí lần nữa biến hóa:


   “Người quan binh kia tiến lên hai bước, tây chuẩn bị đẩy cửa, tay để ở eo lấy tiền, nhưng ngay tại lúc tay chạm được cánh cửa khắc lại ngừng lại, hô tiếng, ‘A, túi tiền của ta tại sao lại thấy thế này!’ Sau đó ngoài phòng liền có trận tiếng bước chân vội vàng, cường đạo ở trong phòng nghe thấy động tĩnh sau đó lên tiếng hỏi, “Người trẻ tuổi, ngươi còn có ở đó ?” Ngoài phòng mảnh im ắng.”


   Vẻ mặt của mọi người trong yến tiệc buông lỏng, thầm vận khí của quan binh kia tốt, làm rơi túi tiền lại lượm cái mạng, liền nghe Di Ngọc tiếp tục :


   “Sau khi cường đạo kia liên tiếp hỏi mấy tiếng, cửa nhà cỏ liền bị từ bên trong mở ra cái khe, thò cái đầu ra nhìn xem kỹ tình huống bên ngoài, liền vào lúc này –” Thanh Di Ngọc đột nhiên biến đổi, “ thanh kiếm từ bên đột nhiên đâm tới, để ở cần cổ của tên cường đạo này.”


   “Toàn thân cường đạo cứng ngắc ghé mắt nhìn lại, liền thấy người cầm kiếm cười lạnh kia chính là người quan binh còn sót lại trong rừng, cường đạo rất là kinh ngạc, biết lần này tai kiếp khó tránh, nên nhịn được lên tiếng hỏi, “Ngươi như thế nào phát được?”


   Chuyện xưa đến đây, Di Ngọc lại đột nhiên ngừng lại, sau đó nhìn quanh mọi người vòng, cất cao giọng hỏi: “Chư vị nhưng có biết, người quan binh cuối cùng này làm sao có thể xem ra sơ hở?”


   Thấy mọi người trong yến tiệc đều cúi đầu trầm tư, khóe miệng Di Ngọc treo mỉm cười, trong lòng lại bắt đầu bối rối, tại sao đều nhanh nửa ngày mà Lô Trí còn có trở về, chẳng lẽ lại gặp được chuyện gì hay sao?


   lát sau liền có người đứng dậy hồi đáp, đáp án lần lượt bất nhất, nhưng lại cái phù hợp, bất thường nhất là cách của Trình Tiểu Phượng:


   “Người quan binh kia khẳng định là võ công hết sức cao cường, những người giang hồ bình thường đều nghe loại lời đồn là có loại đại pháp có thể phân biệt hơi thở, cho nên phát đến khí tức của cường đạo có vấn đề, Tiểu Ngọc, ta đúng nha?”


   Di Ngọc cười khổ phủ định, “Tiểu Phượng tỷ, quan binh kia chẳng hề biết cái đại pháp phân biệt hơi thở kia của ngươi.”


   Sau khi Trình Tiểu Phượng có chút thất vọng ngồi xuống, Trưởng Tôn Nhàn liền đứng lên, khuôn mặt thanh lệ mang ít lãnh đạm : “Lô nương cần thừa nước đục thả câu, nhanh chóng đem đáp án với chúng ta, phía sau còn có người chưa hiến nghệ đâu.”


   vài người lúc nãy vốn còn vì đáp án tranh chấp ngừng nhất thời ngừng lại, rồi sau đó nhao nhao lên tiếng ứng, thời gian lúc này hết sức quý giá, Di Ngọc hít hơi, lẳng lặng nhìn Trưởng Tôn Nhàn cái.


   “Lô nương, trẫm cũng đoán ra, ngươi liền đem đáp án công bố .”


   Trong mắt Lý Thế Dân mang tia hứng thú xem giữa sân hai người thiếu nữ đối diện, miệng vàng mở, Di Ngọc tự nhiên thể lại tiếp tục lợi dụng mọi người nghĩ đáp án để kéo dài thời gian.


   Nàng gật đầu xong, lại lần nữa kể chuyện, “Cường đạo kia hỏi như vậy sau đó, quan binh tay cầm kiếm, tay chỉ đến nơi, lạnh giọng , ‘Bởi vì ánh mắt ta đủ sáng, sau cơn mưa ngày hôm qua bùn đất đều mềm xốp, ngưỡng cửa này của ngươi lại đông đảo dấu chân, chỉ có vào bên trong, lại có hướng ra bên ngoài!’ xong kiếm trong tay rơi xuống, cước đá văng cửa của nhà cỏ, tránh thoát cạm bẫy trong phòng, dưới chiếc giường duy nhất trong phòng tìm được thi thể của đồng bạn.”


   Mọi người giật mình hiểu ra, khỏi lại bắt đầu nghị luận lên, Di Ngọc xoay người đối diện với hoàng thượng ở chỗ ngồi phía bắc, cung kính : “Bệ hạ, trong câu chuyện cũ này, còn có mấy tầng hàm ý, có thể cho phép tiểu nữ giải thích hai?”


   Lý Thế Dân định nhãn nhìn nàng khoảnh khắc, Di Ngọc cúi thấp đầu, mẫn cảm phát trong ánh mắt của đối phương mang theo khí thế, nàng mạnh mẽ đè xuống cảm giác kềm chế muốn lùi bước sinh ra trong lòng, nàng nhất định phải kéo dài tới lúc Lô Trí trở về, nhất định phải!


   “Vậy ngươi liền giải thích tới nghe chút .”


   “Vâng, chuyện xưa này với chúng ta ba cái đạo lý,” nàng đứng thẳng lên rồi lần nữa nghiêng người đứng vững duỗi ra cái ngón tay trắng nõn, thanh trong trẻo vang lên, “Thứ nhất, người thông minh thường thường xem xét tình hình, có thể từ trong những dấu vết nhặt dự kiến đến nguy hiểm, do đó ngăn ngừa bất hạnh.”


   Nàng duỗi ra ngón tay thứ hai, “Thứ hai, người làm việc ác cho dù nhất thời nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật, cuối cùng cũng nhận được báo ứng.” Lô Trí tại sao còn chưa tới?


   Ngón tay thứ ba cũng duỗi ra, “Thứ ba, khi thân ở khốn cảnh, phân tán tách ra càng là nguy hiểm, thường thường chỉ có đoàn kết lên mới có thể chống cự kẻ thù bên ngoài.” Làm sao mới tốt, nàng có biện pháp lại kéo xuống.


   Liền tại lúc trong lòng Di Ngọc nôn nóng vạn phần Lý Thế Dân lại làm ra cái cửa động làm ọi người ở đây đều kinh ngạc, chậm rãi vươn ra đôi tay nhàng vỗ vang, cười : “Tốt lắm, chuyện xưa này của ngươi kể rất hay, đạo lý cũng rất hay, tiểu nương, tên họ của ngươi là gì, là con cái nhà ai?”


   Toàn sân nháy mắt yên tĩnh lại, chỉ lưu dư vang của tiếng vỗ tay kia, kèm với tiếng của Di Ngọc, “Hồi bệ hạ, tiểu nữ họ Lô, tên Di Ngọc, cũng phải nhân sĩ kinh thành.”


   Nghe xong lời nàng, Lô Trung Thực bưng chén rượu lên rầu rĩ uống hớp lớn, đứa tốt như vậy, ràng là cháu ruột của , lại thể thừa nhận, làm cho bực tức hết sức, tủi thân hết sức!


   “Hử?” Lý Thế Dân quay đầu hỏi Lý Thái ngồi ở bên bảo trì trầm mặc từ đầu đến cuối, “Lão tứ, vị nương này ngươi là từ ở đâu mời tới?”


   Lý Thái liếc qua Di Ngọc khom người mà đứng ở giữa sân, quay đầu đáp: “Lô tiểu thư là học sinh Quốc Tử Giám, bởi vì viết bài thơ ở tiệc sinh nhật của Cao Dương, nên bị đặc thu vào Thư Học Viện.”


   như vậy, thơ từ của nàng cũng kém?”


   Lý Thái lại quay đầu bưng chén rượu lên, thấp giọng : “Chữ là viết được kém.”


   Nếu như vừa rồi Lý Thế Dân vỗ tay và khen ngợi làm ọi người kinh ngạc, vậy nay Lý Thái khen ngợi liền làm cho người ta hoài nghi lỗ tai ra tật xấu, phải biết, tuy rằng chỉ là cái đánh giá “ kém”, nhưng nếu được đến vị Ngụy vương điện hạ này khen ngợi, có thể sánh bằng giữa mùa đông lạnh nhảy vào Khúc giang bơi vòng còn dễ dàng.


   Di Ngọc gục đầ xuống chẳng hề biết lời khen ngợi từ trong miệng Lý Thái phun ra có bao nhiêu khó được, nàng lúc này chỉ cảm thấy nôn nóng vạn phần, mong còn được cha con bọn có thể nhiều hỏi mấy câu nhièu tán dóc hồi mới tốt, nghe lời xong của Lý Thái xong, chỉ cảm thấy trong lòng là lạ, ước nhớ lại hình như trước kia cũng từng nghe qua câu như vậy.


   ~ Hết chương 123


   ~Chú:


   (1) Hí văn: là loại hình văn nghệ hí kịch hí khúc xuất sớm nhất trong lịch sử, lưu hành từ Bắc Tống đến cuối những năm triều Minh (thế kỷ 12 ~ 14). Vì để khác biệt với “Bắc khúc tạp kịch” xuất cùng thời đại, nên người sau xưng là “Nam khúc kịch nam”, “Kịch nam”. Hí văn của TQ là trong ba hệ thống hí kịch cổ đại, còn lại là Hí kịch Hy Lạp cổ, Hí kịch Ấn Độ cổ. (Mọi người thường gọi là kịch nam nhiều hơn là hí văn.)


   (2) Thập tam kinh: Là mười ba bộ kinh truyện của Nho gia: :Kinh Dịch, Kinh Thư, Kinh Thi,Chu Lễ, Lễ Nghi, Lễ Ký, Xuân Thu TảTruyện, Xuân Thu Công Dương Truyện, Xuân Thu Cốc Lương Truyện, Luận Ngữ, Hiếu Kinh, Nhĩ Nhã, Mạnh Tử

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :