1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 124: Đôi Huynh Muội Ấy


   Bây giờ khen cũng khen, tán cũng tán, lẽ ra nàng nên tự giác xuống , phía sau còn ít người xoa tay chờ lên sân khấu biểu trận đâu, chuyện xưa này cũng nghe xong, trong lòng những người chưa hiến nghệ tự nhiên là bắt đầu cấp bách, người người ai cũng nhìn chằm chằm thiếu nữ áo vàng ở giữa sân, chỉ chờ nàng trở về chỗ ngồi liền đứng dậy cướp thứ tự.


   Khóe miệng Trưởng Tôn Nhàn nổi lên tia cười nhạo, biện pháp dùng để kéo dài thời gian sử dụng được tệ, nhưng Lô Trí cũng là đuổi kịp, đợi chút nữa nàng đem danh ngạch cuối cùng giành được, muốn gặp lại được cơ hội ngàn năm có này nhưng khó, đôi huynh muội này làm sao cũng thể lật được trời.


   Di Ngọc cúi đầu cắn môi dưới, nàng chưa từng có giống như bây giờ hi vọng thời gian có thể trôi qua chậm chút, lại chậm chút, nhưng ông Trời dường như có nghe thấy khẩn cầu của nàng, Lý Thế Dân chính là cùng mấy người đại thần bên cạnh mấy câu, liền với nàng: “Lô nương, chuyện xưa này của ngươi rất là để cho lòng người có xúc cảm a, tuổi như thế liền có thể ngộ như vậy, thực là khó được, chút nữa, cùng trẫm ngắm trăng.”


   Này đây chỉ là mọi người sững sờ, Di Ngọc cũng ngốc, nàng vốn tới bữa tiệc này là vì bất đắc dĩ, vừa rồi giảng câu chuyện xưa kia cũng chỉ vì thay Lô Trí kéo dài thời gian, trăm triệu có nghĩ đến cái danh ngạch cuối cùng này lại bị nàng lấy !


   Mà mọi người ở đây, bởi vì quá mức kinh ngạc vào lời khen của hoàng thượng và Ngụy vương, nên hoàn toàn có đem Di Ngọc tính vào trong năm cái danh ngạch, lúc này hoàng thượng trực tiếp ra, mọi người mới hoãn thần tới, nhất thời ai cắn răng cắn răng, ai thầm mắng thầm mắng.


   Di Ngọc mấp máy môi, sau khi định thần, mới há mồm : “Bệ hạ minh giám, tiểu nữ thực là có được thể ngộ như vậy, chuyện xưa này và đạo lý bên trong toàn do gia huynh giảng cho, giấu bệ hạ, tiểu nữ thuở tang cha, lúc nhà nghèo, mẫu thân lại mình làm lụng nuôi dưỡng ba đứa , tiểu nữ toàn bằng mẫu thân và ca ca dạy dỗ, lại được Tấn tiến sĩ thưởng thức, tiểu nữ mới may mắn có thể vào trong Quốc Tử Giám học bài.”


   Trưởng Tôn Nhàn vốn dĩ còn vì hoàng thượng chính miệng mời mọc mà kinh ngạc, lúc này lại nghe nàng như vậy, nhất thời liền ràng quyết định của nàng, khuôn mặt thanh lãnh tức khắc trầm xuống dưới, được, liền xem như để cho nha đầu này , cũng tốt hơn là tên nhân tinh (*) Lô Trí kia !


   (*) nhân tinh: chỉ người sành sõi lõi đời, hoặc người đặc biệt thông minh lanh lợi, có nhiều mưu kế biết tính toán, xử tròn trịa, dễ bị thiệt thòi…


   Nghĩ đến đây nàng liền nhảy dựng chút đứng lên, “Bệ hạ, Lô nương quá mức khiêm tốn, tiểu nữ cùng nàng là bạn cùng lớp tính ra cũng được mười ngày, Lô nương chăm học khổ luyện cùng với thiên tư thông tuệ tiểu nữ rất ít gặp qua, chỉ tham gia hai lần tuần khảo liền toàn được giáp bình, tư cách ngắm trăng này được nàng lấy , tiểu nữ tâm phục khẩu phục!”


   Đánh chết Di Ngọc cũng nghĩ đến có thể từ trong miệng Trưởng Tôn Nhàn nghe đến lời khích lệ như vậy, nhưng nay nàng nghe chút xíu cũng cao hứng nổi, nàng cắn đầu lưỡi chút, nếm đến trong miệng nhàn nhạt tanh ngọt sau đó, mới lần nữ trấn định tinh thần bắt đầu hoảng loạn, xoay người trả lời:


   “Trưởng Tôn tiểu thư quá khen, ta bất quá là vì có người huynh trưởng tốt, việc học có người chỉ điểm, mới có thể ở tuần khảo vượt lên người khác bậc.”


   “Ồ, vậy sao? Nhưng ta lại cho rằng, nếu bản thân Lô nương nỗ lực, bất luận huynh trưởng ngươi như thế nào có học thức, cũng là vô dụng.”


   “Trưởng Tôn tiểu thư có lý, chính là vì huynh trưởng đốc xúc, ta mới ở bất kỳ việc gì đều so với người khác nỗ lực rất nhiều.”


   “Câu nào ngươi cũng nhắc đến Lô công tử, ta có thể lý giải rằng, , nay ngươi ngay cả tư cách vào Quốc Tử Giám đều có sao?”


   “Trưởng Tôn tiểu thư sai.”


   “Ngươi…”


   Hai người thiếu nữ cứ như vậy ở chỗ đó ngươi lời ta cầu đối đầu nhau mà , mới đầu mọi người nghe được còn thấy thú vị nhưng dần dần phát ra khí đúng, hướng phương bắc nhìn cái, lập tức liền thay hai thiếu nữ kia tiếng hỏng bét, tươi cười mặt hoàng thượng thu vào, nửa điểm cũng có loại thân hòa vừa rồi khen Di Ngọc.


   Lô Trung Thực nghiêng đầu bất động thanh sắc nhìn Lý Thế Dân vài lần, cái nhìn đầu tiên chỉ cảm thấy khuôn mặt uy nghiêm của mang theo giận tái, nhưng cuối cùng là gần năm năm theo hoàng thượng, nên cái nhìn thứ hai liền xem ra trong mắt hoàng thượng tàng nhàn nhạt hứng thú, trong lòng khỏi buông lỏng, lại quay đầu nhìn cháu .


   Cuối cùng vẫn là Trưởng Tôn đại nhân đầu tiên nhìn được, nữ nhi ngày thường quạnh quẽ của lúc này vì kích thích tàng trong ngôn ngữ của tiểu nương mười hai mười ba tuổi kia mà mất tỉnh táo, chỉ nhìn ra tiểu nha đầu kia là muốn tiếp tục kéo dài thời gian, còn càng lúc càng có chút bừa, thêm gì nữa, sợ là người bị thiệt thòi vẫn là nữ nhi của .


   “Bệ hạ, phàm cái danh ngạch cuối cùng này định, nhân lúc thời gian còn sớm, như đến bên nhà thủy tạ kia ngắm trăng, các tài tử chưa hiến nghệ, giao cho Ngụy vương điện hạ được ?” Lời này nếu như đổi người khác , khó tránh có hiềm nghi bất kính, nhưng Trưởng Tôn Vô Kỵ là ai, kia là đường đường quốc cữu, cũng được cho là nương cữu (cậu) của Ngụy vương.


   “…” Lý Thế Dân nhìn hai thiếu nữ ở giữa sân, định trả lời, chợt thấy phía sau hai người có đạo thân ảnh cao ngất từ xa đến, trong mắt lên tia hiếu kỳ.


   “Được rồi, hai người cái ngươi cần tranh chấp, trẫm vẫn là chính mắt nhìn xem đại ca ngươi tới cùng ra sao.”


   Miệng vàng vừa mở, sắc mặt hai thiếu nữ đều biến, vô ý thức quay đầu hướng phía nam nhìn lại, liền thấy Lô Trí đổi bộ quần áo trắng mang sắc mặt kính cẩn bước từng bước vào trong sân, bước chân trầm ổn đến bên cạnh Di Ngọc, đối hướng bắc cúi đầu.


   “Bệ hạ, học sinh Lô Trí, xá muội (em của tôi) thơ dại, vọng bệ hạ chớ trách.”


   “Trẫm cũng có ý trách cứ gì, muội muội này của ngươi dạy dỗ tốt lắm, là Lô Trí , ngươi có trường tài (sở trường + tài năng) gì, để cho trẫm nhìn xem.”


   Trong mắt Di Ngọc lên vẻ mừng, lập tức nghĩ đến chuyện tiếp theo đại ca muốn làm, trong lòng khó trách có chút khẩn trương, lại, cũng trách ngày đó vừa thấy Lô Trí viết thứ kia ra nàng nhiều lắm lời câu, chỉ mong Lý Thế Dân này giống như bên ngoài là người như thế, chỉ mong đại ca nàng có thể nắm bắt chặt chẽ cơ hội này.


   Hoàng Thượng mở miệng, Trưởng Tôn Nhàn chỉ có thể ngồi xuống dấu phẫn sắc vừa rồi bị kích ra ở mặt, Di Ngọc cũng đối với chỗ ngồi phía bắc thi lễ rồi trở lại vị trí của mình, mắt chớp nhìn Lô Trí đứng ở giữa sân.


   “Hồi bệ hạ, học sinh vốn là muốn vẽ bức tranh, nhưng nay lại có mười câu muốn cùng chư vị nghe chút.”


   Lời của Lô Trí làm cho có mấy người nhịn được lộ ra tia châm biếm, mười câu , thể có khả năng bày ra tài học thi từ, cũng thể bày ra tâm cảnh của họa tác (**), càng phải là loại chuyện xưa độc đáo kia, mười câu có thể làm được cái gì?


   (**) tâm cảnh của họa tác: bình luận nỗi niềm, tâm tình từ tranh vẽ. Đại khái là bình tranh.


   Hòa theo biểu tình muốn xem kịch hay của mọi người, trong mắt Lô Trí đột nhiên phát ra ánh sáng kiên định, cất cao giọng :


   “Thấy thứ ham thích, nghĩ đến điều “biết đủ” để tự răn mình. Muốn xây dựng cái gì, nghĩ đến điều “biết dừng” để yên dân. Biết mình ở ngôi cao thế nguy, nghĩ đến khiêm tốn mà tự rèn mình. Sợ mình tự mãn, nghĩ đến việc biển lớn có nguồn từ sông suối. Thích săn bắn, nghĩ đến cái giới hạn chỉ bủa vây ba phía mà chừa ra phía. Lo mình lười nhác, nghĩ đến việc phải thận trọng từ đầu tới cuối. Sợ bị che giấu, nghĩ đến việc thành tâm mà thu nạp kẻ dưới. Sợ bị siểm nịnh, nghĩ đến việc tự làm mình ngay thẳng mà loại trừ kẻ gian tà. Khi ban ơn, nghĩ nên vì cao hứng mà thưởng sai. Lúc phạt tội, nghĩ được bởi giận dữ mà phạt quá! Mười câu này, minh quân phải có! “


   Tiếng vừa dứt, sắc mặt mọi người ở đây đều đột ngột biến đổi, tại bàn của Di Ngọc, Trình Tiểu Phượng kinh ngạc há mồm, kéo mạnh lấy ống tay áo của Di Ngọc, thấp giọng quát : “Đại ca ngươi làm sao có thể cái này ra, cần mạng?”


   Sắc mặt Di Ngọc đồng dạng khẩn trương căng thẳng, trong lòng cay đắng, còn nhớ được lúc hết năm Lô Trí về nhà, huynh muội hai người cùng luyện chữ, khi đó nàng lật lật xem chữ của thấy mấy câu kia, ban đầu cho rằng là đại ca nàng sao chép xuống, thuận miệng hỏi câu, lại kích được đem thừa lại mấy câu cũng đều bổ sung hoàn chỉnh, tiếp theo mới biết được thứ kia thế nhưng là do chính viết!


   “Thập tư” (1) tiếng tăm lừng lẫy trong lịch sử, chính là do Ngụy Chinh (2) người ăn thẳng thắn đệ nhất ở Đường triều viết vào khoảng năm Trinh Quán thứ mười, đặc biệt dùng để can gián Thái Tông Lý Thế Dân, lại sớm bị đại ca nàng tổng kết xuất ra!


   Trinh Quán sơ niên nhân lúc Mông Cổ xâm lược, Lý Thế Dân ngừng ham muốn cá nhân, thưởng phạt ràng, chịu tiếp thu lời phê bình, nhưng mà mấy năm gần đây, sinh hoạt của dân chúng dần dần giàu có lên, cộng thêm đối ngoại chiến tranh hàng năm đều thắng lợi, biên phòng càng ngày càng củng cố, quốc uy lan xa, ở trong mảnh tiếng hoan hô văn trì võ công (3), dần dần kiêu ngạo lên, lại đem “lấy dân làm gốc” treo trong lòng.


   Đầu ngón tay thon dài của Lý Thái nhàng ma sát chén rượu trong tay, đôi mắt xanh ngọc dưới đèn đuốc cùng bóng đêm chiếu rọi ra tản mát ánh sáng u ám, hơi hơi ghé mắt nhìn khuôn mặt bình tĩnh mặt ngoài của phụ hoàng , khóe môi cong lên độ cung nhàn nhạt.


   Ánh mắt mọi người lúc này nhìn Lô Trí đều mang theo đồng tình, cá biệt còn mang theo ít kính nể, mười câu này nơi nào là ọi người nghe, ràng chính là mười câu gián ngôn chuyên môn cho hoàng thượng nghe, chữ chữ trạc cốt khoét tâm, thẳng kiêng kị! Người này xem ra tuổi còn trẻ, nhưng gan cũng là so với với Ngụy Chinh thiết diện kia còn muốn lớn hơn ba phần a.


   (Nhân vật Ngụy Chinh ở nơi này cũng có nha, chỉ là lúc Lô Trí 10 câu này Ngụy Chinh ở thế giới này chưa có ra.)


   “Ngươi gọi là Lô Trí?” Tiếng của Lý Thế Dân rất , rất bình tĩnh, nhưng càng như vậy, càng làm ọi người kinh ngạc, thánh thượng giận dữ, bọn ngồi ở đây làm sao có thể tốt quá.


   “Hồi bệ hạ, đúng vậy.”


   “Tốt lắm, ngươi rất tốt, mười câu này của ngươi, là hướng về trẫm tới ?”


   “Hồi bệ hạ, đúng vậy.”


   Câu này vừa rơi xuống, trong tiệc lần nữa yên tĩnh, Di Ngọc nắm chặt quả đấm, ánh mắt lom lim nhìn xem cái bóng dáng thon dài vẫn như cũ đứng thẳng giữa sân, hơn nửa ngày mới quay đầu nhìn vị lão nhân đầu bạc ở chủ tịch vị, nếu như hoàng thượng thực nổi cơn giận, nàng liền bất chấp nhiều như vậy!


   Ở chỗ bàn phía bắc, thân ảnh xích hoàng kia chậm rãi đứng lên, rời bàn, cất bước, bộ hình dạng có quyết định nghênh ngang mà tới, tất cả khách khứa cố nén xúc động quỳ xuống xin hoàng đế ngồi xuống, trừ Trình Tiểu Phượng ra, ba người mới vừa rồi bị hoàng thượng lựa chọn, sắp hận thấu Lô Trí đứng ở giữa sân.


   “Theo trẫm tới.” Ngay tại lúc đạo thân ảnh màu vàng kia qua bên cạnh Lô Trí, liền nhàn nhạt bỏ lại câu như vậy, Lô Trí cúi đầu cung kính ứng, xoay người theo ở phía sau ba bước xa, chậm rãi ra khỏi mảnh sân đèn đuốc sáng trưng này.


   Mọi người đều có chút trợn tròn mắt nhìn bóng lưng rời của hai người, Di Ngọc buông ra đôi tay nắm chặt, lúc này cảm giác đau đớn mới chần chờ truyền vào trong đầu nàng, này xem như — thành, thành công?


   “Tiểu, Tiểu Ngọc, tình huống lúc này là sao?”


   Di Ngọc nghiêng đầu sang chỗ khác, nhìn thoáng qua vẻ mặt mê mang của Trình Tiểu Phượng, dương môi cười, “Tiểu Phượng tỷ, ngươi mặc quần áo màu đỏ thực dễ nhìn.”


   Trình Tiểu Phượng càng thêm nguyên do, chỉ có thể thăm dò hỏi Quý Đức và Phong tiểu thư ở bàn bên cạnh, các khách mời lúc này mới giống như bếp lò nổ tung vậy, bắt đầu nghị luận.


   Lô Trung Thực đưa ánh mắt từ đằng xa chuyển đến bàn tiệc, nhìn thấy tươi cười xinh đẹp mặt của thiếu nữ áo vàng, trong lòng dâng lên ấm áp , hai đứa tốt như vậy, chính là của Lô gia bọn ! đời còn có so với chuyện này càng làm cho lão nhân như cảm thấy vui vẻ và kiêu ngạo sao!


   Cái người cầu con mãi mà có kia, nếu như biết được bỏ qua là đứa ưu tú đến như thế, có phải hay hối hận đến xanh hết cả ruột, đáng tiếc, muộn, đều muộn…

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 125: Ngắm Trăng


   Sau khi Lô Trí cùng hoàng thượng bỏ , buổi tiệc này mới bắt đầu từ trong trầm mặc bùng nổ ra, bất quá loại tình huống này cũng có duy trì bao lâu, liền ở hai tiếng ho khan của thượng thư tả bộc xạ Trưởng Tôn Vô Kỵ đưa về bình tĩnh.


   “Khụ khụ… Các vị tài tử, những ai chưa hiến nghệ nay đều tiến lên đây .”


   Lời của Trưởng Tôn Vô Kỵ là thể dị nghị, nhưng lại khó tránh có chút hiềm nghi đoạt vị trí chủ nhân trong bữa tiệc trung thu này, lúc trước hoàng thượng có ở đây cũng thôi, lúc này hoàng thượng rời , câu này cũng nên do chủ nhân của tiệc trung tru là Ngụy Vương ra mới đúng.


   Có người thuận theo đứng ra triển lộ tài nghệ, làm cho Di Ngọc hồ nghi hướng Lý Thái mặc thân xanh lam ngồi ở phía bắc nhìn qua, chỉ thấy ngồi vô cùng đoan chính giống như lúc vừa khai tiệc, tay nắm ly rượu, cánh tay đặt ở bàn, mí mắt rủ xuống khuôn mặt sóng nước chẳng xao, làm cho ở trong phút chốc này nàng có loại ý nghĩ hoang đường, ngồi ở chỗ ấy, bất quá là cái người sáp có hình dạng tinh xảo mà thôi.


   Nhưng cái ý nghĩ này ngay sau đó liền bị nàng đánh mất, chỉ vì đôi mắt kia bất ngờ hướng phía nàng liếc tới, màu mắt khác thường lưu động từng đợt sóng xanh, sau khi nghênh tiếp đôi mắt đó, Di Ngọc vội vàng quay đầu , áp chế ngột ngạt đột nhiên dâng lên trong lồng ngực, đêm nay Ngụy vương điện hạ này như thế nào xem đều có chút kỳ quái.


   “Tiểu Ngọc, ngươi xem lão gia gia tóc trắng kia hả?” Trình Tiểu Phượng từ bên bàn của Phong tiểu thư chuyển tới đây, ngồi xuống bên cạnh nàng.


   “Ah.” Nàng mơ hồ ứng câu.


   Trình Tiểu Phượng tiếp tục hỏi: “Có phải hiếu kỳ người nọ là ai?”


   Di Ngọc chỉ có thể làm bộ làm tịch đáp: “Là ai vậy?”


   Trình Tiểu Phượng cười ha ha, “Ngươi tất nhiên là biết, a — ngươi hẳn là biết lúc Đại Đường của chúng ta khai quốc, tiên hoàng đặc biệt phong ba vị quốc công đại nhân?”


   “Ừ.”


   Trình Tiểu Phượng hướng trước mặt nàng đụng đụng, cúi đầu xuống, thấp giọng : “Lão gia gia tóc trắng kia, chính là Hoài Quốc Công Lô Trung Thực, năm đó vì bất mãn bè đảng của An vương nên từ quan cách kinh, lúc trước vị đại nhân này vừa chính là hơn mười năm, gần nhất mới dạo chơi về kinh, nghe năm đó …”


   Di Ngọc nghe Trình Tiểu Phượng bà tám về chuyện của Lô lão gia tử, mặt nàng duy trì vẻ tò mò nhàn nhạt, nhưng trong lòng cũng là cổ quái hết sức, phỏng chừng từ trước đến nay, có thể để cho người khác chuyện của ông ngoại cho bản thân nghe, cũng có mấy người.


   “Vụng trộm cho ngươi nha, đừng nhìn chân cẳng Lô đại nhân lưu loát, võ công của nhưng rất là cao nha!”


   Di Ngọc sửng sốt, Lô lão gia tử là người biết võ nàng đại khái cũng biết sơ sơ, nhưng Trình Tiểu Phượng lại là từ chỗ nào nghe tới, “Tiểu Phượng tỷ, làm sao ngươi biết ràng như vậy nha?”


   Đôi mắt to của Trình Tiểu Phượng cong cong, thần bí hề hề : “Cha của ta là con nuôi của Lô đại nhân, luận vai vế, ta nên gọi là ông nội.”


   Di Ngọc kinh ngạc trận, rồi sau đó cảm thấy có chút buồn cười, như vậy tam bản phủ Trình Giảo Kim (1) phải là cậu của nàng sao, huynh muội Trình gia cũng xem như là chị họ của nàng.


   “Ngươi đừng có tin nha, bộ kiếm pháp mà hôm nay tỷ tỷ ta đây dùng chính là được Lô ông nội chỉ điểm!” Trình Tiểu Phượng thấy nàng chỉ cười , còn cho rằng nàng tin bản thân, vội cầm chứng cớ ra.


   Di Ngọc gật đầu : “Ta tin.”


   Hai người ở bên này chuyện, Trưởng Tôn Nhàn ở chỗ đối diện lại vì hoàng thượng cùng với Lô Trí, mà thiếu chút đem răng cắn nát, tại lúc Lô Trí đem mười câu gián ngôn kia ra miệng, nàng vừa kinh ngạc gan đối phương quá lớn, cũng vừa cảm thấy tiền đồ của xem như hủy, nhưng mà phản ứng của hoàng thượng lại ra ngoài dự liệu của mọi người.


   Nếu như hoàng thượng đương trường tán dương hành vi của , hoặc là ràng phẩy tay áo bỏ , vậy nàng đều lo lắng, nhưng mà hoàng thượng lại ở trước mặt mọi người, đơn độc đem Lô Trí mang ! Chuyện này thuyết minh cái gì, đần độn đều có thể nhìn ra!


   “Đại tỷ, làm sao bây giờ, lát nữa bệ hạ có quay về cùng chúng ta ngắm trăng ?” Trưởng Tôn Hoán theo cái bàn khác đến, ngồi xuống bên cạnh Trưởng Tôn Nhàn, có chút nôn nóng mở miệng hỏi.


   Trưởng Tôn Nhàn hừ lạnh tiếng, quay đầu nhàn nhạt nhìn cái, “Ngắm trăng? Chờ xem.”


   “Hả?”


   Trưởng Tôn Nhàn có lại để ý , hai mắt lẳng lẳng nhìn thiếu nữ áo vàng ở bàn đối diện, khuôn mặt thanh lệ xẹt qua tia cười lạnh, các đốt ngón tay bàn tay cầm ly rượu mơ hồ trắng bệch.


   Hừ, cho dù được hoàng thượng coi trọng lại ra sao, kẻ xuất thân bình dân, lại đảng phái, bất quá là cái miệng biết chuyện chút, đầu óc có chút khôn vặt mà thôi, Trưởng Tôn gia cho bọn biết, cái gì gọi là hối hận kịp!


   ***


   Hoàng thượng rời , nhưng tới cùng Ngụy vương và mấy vị đại thần còn ngồi ở phía , dù danh ngạch ngắm trăng còn, nhưng có thể được mấy người ở bên thưởng thức, cũng uổng đến đây, các tài tử còn lại liền bất chấp thứ tự này nọ, cũng lại thả tay và giấu tài, bởi vậy so với mấy người lúc trước cũng là có thú vị hơn ít.


   Tùy theo càng lúc càng có nhiều tài tử lên hiến nghệ, mấy người lúc trước được vào danh ngạch ngắm trăng trừ Trình Tiểu Phương ra đều bắt đầu lo âu, quả nhiên, chờ đến bốn mươi mốt người đều biểu diễn xong, ngay cả Trình Tiểu Hổ còn lên đánh bộ quyền, thế mà hoàng thượng cũng có trở về.


   Lý Thái từ chỗ ngồi đứng lên, sau khi liếc nhìn mọi người vòng, mới chậm rãi điểm danh : “Trưởng Tôn công tử, Triệu công tử, Tề công tử, Trình tiểu thư, đều theo bản vương cùng nhà thủy tạ ngắm trăng.”


   Bốn người từ bàn tiệc đứng lên, có thể được vào danh ngạch ngắm trăng trong tiệc trung thu tự nhiên là chuyện may mắn, nhưng mà mấy người này giờ phút này đều cao hứng nổi, chỉ có thể miễn cưỡng cười vui rời bàn hướng Ngụy vương đến, trong lòng trông hoàng thượng có thể sớm chút trở về.


   Sau khi Lý Thái đứng dậy, bốn vị đại thần khác cũng đều theo ở phía sau, đoàn người hướng về chỗ nhà thủy tạ được mấy bước, liền thấy Ngụy vương điện hạ đột nhiên ngừng lại, quay đầu hướng chỗ trong yến tiệc, hoãn giọng :


   “Lô tiểu thư cũng tới .” xong xoay người rời .


   Mọi người trong yến tiệc đều trầm mặc, Di Ngọc vừa mới gắp miếng đồ ăn vào trong miệng, nghe đến có người gọi nàng, bèn ngẩng đầu lộ ra bộ mặt mờ mịt, còn chưa kịp phản ứng, bị Trình Tiểu Phượng mang hớn hở đầy mặt kéo lên, vội vàng đuổi kịp mấy người phía trước.


   Chờ đến lúc đoàn người đến nhà thủy tạ, cúi đầu là sóng nước lăn tăng, ngẩng đầu là vầng trăng đơn trong sáng, nàng mới tỉnh lại tới, nàng đây là … Ngắm trăng?


   Nhà thủy tạ rất rộng rãi, mọi người phân tán ra mà ngồi, sàn trải thảm dày, còn xếp đặt bàn trà đẹp đẽ, bên lại có cung nữ bề ngoài xinh xắn cẩn thận pha trà, điểm tâm bàn vô cùng tinh xảo.


   Di Ngọc nhìn thấy cái bàn trong đó để sáu quả trái cây lóng lánh màu đỏ, hơn nửa ngày mới nhận ra, đây chính là kẹo hồ lô vốn sinh ra từ nhà các nàng, so với cách làm công hơi lộ ra thô ráp ngày xưa của các nàng, những quả này có vỏ bọc đường tinh tế bóng loáng, nhan sắc cũng xinh đẹp , nghĩ đến việc làm ăn của quả khô Đại Hưng đều làm được vào đến bên trong vương phủ, khó trách lại bỏ ra giá tiền cao như vậy để thu mua sơn tra nhà các nàng, chắc hẳn lợi nhuận làm ra cũng là .


   Hai người nam tử dưới hai mươi tuổi ngồi ở vị trí dưới tay của Lý Thái, chút chuyện sách luận (2), còn lại Trưởng Tôn Hoán ngồi ở bên cạnh Trưởng Tôn Vô Kỵ, cha con hai người biết thấp giọng cái gì, Lô Trung Thực cùng mặt khác hai vị đại thần ngồi cùng nhau, vừa phẩm trà thơm vừa chuyện, nhà thủy tạ chỉ có hai nữ tử là Di Ngọc và Trình Tiểu Phượng, cả hai đều cách bọn xa xa, ngồi ở bên cạnh chỗ điêu lan phía khác.


   (điêu lan: lan can điêu khắc)


   “Tiểu Ngọc, ánh trăng đêm nay sáng quá.” Trình Tiểu Phượng duỗi hai cái bắp chân ra, dựa vào điêu lan ở phía sau, vọng trăng sáng trời, “Đúng rồi, nghe ngươi ở yến tiệc của Cao Dương làm qua bài thơ có liên quan đến ánh trăng, phải ?”


   “Ừ.” Di Ngọc quy quy củ củ ngồi, đôi tay bê chén trà nóng hầm hập, nhìn trăng sáng phía xa trời, mặt nước ngẫu nhiên thổi tới cơn gió , mang theo khí tức lạnh buốt quét qua cổ nàng.


   Yến tiệc lần này quả nhiên cùng nàng dự đoán trước đó giống nhau, chút cũng nhàng, nay hồi tưởng, nếu như trong đó sai nửa bước, Lô Trí phải sai sót cơ hội ngàn năm thuở này, vậy đó là lâm vào tình cảnh vạn kiếp bất phục.


   “Tiểu Ngọc, ta hỏi ngươi… Vừa rồi ngươi lo lắng sao?” Trình Tiểu Phượng vẫn ngắm ánh trăng như cũ, tiếng lại có chút mơ hồ.


   “Lo lắng? Ngươi là lúc đại ca ta ra mười lời gián ngôn kia? Ừ, ta là lo lắng.”


   , ta là hỏi lúc ngươi kể cái chuyện xưa về quan binh và cường đạo, ngươi có lo lắng , nếu như A Trí trở về, ngươi làm sao bây giờ, vẫn kéo xuống?”


   Trong mắt Di Ngọc lên tia kinh ngạc, bị Trình Tiểu Phượng vừa vặn quay đầu bắt giữ đến, đối phương dương môi cười, “Thế nào, tính tình ta tuy thẳng nhưng cũng phải đứa ngốc.”


   Di Ngọc có chút ngại ngùng xoa xoa vành tai, đáp: “Lo lắng nha, làm sao lo lắng, lo lắng đại ca ta đến kịp, ngươi cũng biết đó, chờ cơ hội lần này lâu, nếu như tới, ta liền… Ha ha, phải cuối cùng cũng tới sao.”


   bàn tay ôn nhu nhàng rơi trán nàng, sờ sờ, “Tiểu Ngọc, ta chưa từng gặp qua tiểu nương giống như ngươi vậy, ngươi an tĩnh , ngươi lại dám ở trước mặt mọi người chậm rãi mà chuyện, ngươi thông minh , ngươi lại giống như đứa ngốc đem khẹn ngợi của bệ ha hướng người đại ca ngươi đổ lên, ngươi so với những gì ta nghĩ lúc đầu, rất giống nhau.”


   Di Ngọc nhàng cười, hỏi: “Vậy lúc đầu ngươi đem ta nghĩ thành như thế nào?”


   Trình Tiểu Phượng rút tay lại cười gượng hai tiếng, “ phải Lô Tuấn luôn tốt về ngươi sao, vì vậy ta liền cảm thấy, tiểu nướng mới mười hai tuổi, làm sao có thể lợi hại như vậy, khẳng định là thổi phồng lên — bất quá nay ta xem như là tin, ngươi xấu hổ là muội muội của A Trí, thông minh lại hiểu chuyện.”


   Di Ngọc nhìn thiếu nữ minh diễm trước mắt, nghe lời của nàng, cảm thấy phải kiêu ngạo cũng phải đắc ý, trong lòng giống như là chén trà nóng phủng trong tay vậy, ấm áp, tuy rằng tâm lý của Di Ngọc thành thục, nhưng dù sao cũng là làm đứa trẻ con thời gian, cộng thêm có Lô thị và hai người ca ca thương , nên tâm tình mới chưa già , cũng cùng thiếu nữ khác giống nhau, ở cái tuổi này rất là khát vọng tình bạn.


   Cứ việc nàng chưa từng được đến quá tình bạn chân chính, cũng chưa từng hưởng qua mùi vị tình bạn, nhưng giờ phút này nàng lại phá lệ hi vọng cùng thiếu nữ trước mắt làm bạn bè, bởi vì nguyên nhân từ Lô thị, nàng cực thích nữ hài tử có tính tình ngay thẳng, nhưng vì đủ loại biến cố, theo Kháo Sơn thôn đến Long Tuyền trấn rồi vào tận kinh đô Trường An phồn hoa, nàng vẫn chưa có cơ hội nào tranh thủ được tình bạn chân chính.


   Nghĩ đến đây, tươi cười nơi khóe môi nàng càng ràng, mở miệng thấp giọng : “Cảm ơn ngươi, Tiểu Phượng tỷ.”


   “Ha ha, cảm ơn cái gì.”


   Ánh trăng đêm nay thực là đẹp hết sức, nhà thủy tạ khói lụa mờ ảo, mọi người trò chuyện với nhau vui, dưới bóng đêm đó, trong lòng đôi thiếu nữ tuy có tính cách bất đồng, lại đồng dạng tốt đẹp này, gieo xuống mầm hoa tràn đầy mị lực tên là tình bạn.

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   - Chương 126: Tiếp Cận


   Cho đến khi yến tiệc kết thúc, hoàng đế bệ hạ mà mọi người chờ đợi cũng có trở lại, Di Ngọc tuy rằng biết Lô Trí xảy ra chuyện gì, nhưng người ta đều quân tâm khó dò, lúc này nhìn thấy bóng dáng của , nàng liền có chút lo lắng.


   Ngụy vương và các đại thần trước sau rời tiệc, khách khứa cũng đều chậm rãi tán , cuối cùng chỉ dư hai huynh muội Trình gia bồi Di Ngọc cùng nhau chờ Lô Trí trở về.


   Bóng đêm nồng đậm, trong vườn còn cảnh tượng náo nhiệt của khắc chung trước, vài cung nữ và thái giám quét tước bàn ghế, mặc dù đèn đuốc treo vẫn sáng trưng như cũ, nhưng trong gió đêm vẫn ra mấy phần tiêu điều.


   “Tiểu Ngọc, nếu ta đưa ngươi về khách sạn trước nha, A Trí biết lúc nào mới về đâu.”


   Di Ngọc chần chờ, gió đêm ẩm thấp làm cho hai cánh tay nàng hơi co lại, “Thôi được, ta cùng các ngươi cùng nhau .”


   Ba người lập tức ra vườn, ở tận cùng hoa hiên đốt mãn đèn lồng liền nghênh diện người vội vàng tới, sau khi nhìn thấy bọn mặt lộ ra hớn hở.


   “Lô tiểu thư, lão nô Triệu Thành, là phó tổng quản của vương phủ này, chủ tự khiến lão nô mang ngài tiểu thính chờ chốc lát, Lô công tử rất nhanh ra.”


   Tuy rằng như vậy, nhưng Di Ngọc lại nhận được người này, nên cũng dám tùy tiện cùng với , may mà Trình Tiểu Phượng từng gặp qua mấy vị tổng quản ở vương phủ, vì thế vươn tay kéo kéo ống tay áo của nàng, kề tai nàng mấy câu.


   Di Ngọc liền đối với lão thái giám có chút gầy ở trước mặt này gật đầu : “Được rồi, ta cùng ngươi .”


   Sau khi tạm biệt huynh muội Trình gia, nàng liền cùng Triệu tổng quản này cong cong quẹo quẹo đường đến cái phòng khách được bố trí lịch tao nhã.


   “Lô tiểu thư ở nơi này chờ là được, lão nô lui xuống trước.”


   Chờ khỏi, Di Ngọc mới đánh giá phòng khách này vòng, nơi này lớn, là tiểu thính cũng kịp, nhưng mọi thứ bài trí ở bên trong lại rất tinh xảo, bước tường đối diện treo bức tranh chữ, nàng hiếu kỳ qua xem, ngay lúc tán tưởng thư pháp của người viết chữ này nhìn thấy lạc khoản ba cái chữ to “Âu Dương Tuân”, bèn khỏi thầm tắc lưỡi.


   (lạc khoản: chỗ kí tên đề danh của người làm nên tác phẩm.)


   “Thích chữ này?”


   Giọng trầm thấp vang lên từ phía sau, trong lòng Di Ngọc liền lộp bộp, chậm rãi quay đầu, sau khi nghênh tiếp gương mặt tuấn mỹ kia, hơi hơi gục đầu xuống.


   “Ngụy vương điện hạ.”


   Lý Thái thay bộ quần áo màu minh lam mặc lúc dự tiệc, quần áo màu đen nổi bật lên thần tình của rất là lãnh đạm, hai người cách xa nhau quá nửa trượng, Di Ngọc cúi đầu nhìn vạt áo và ủng của , trận trầm mặc.


   “Ngồi .” Sau khi Lý Thái ngồi xuống chiếc ghế dựa duy nhất được trải đệm êm trong sảnh này, mới lên tiếng .


   Di Ngọc có chút rề rà chọn chiếc ghế dựa cách xa nhất ngồi xuống, trong lòng ngột ngạt, nếu cả ngày hôm nay người nào là nàng muốn đơn độc ở chung nhất, vị Ngụy vương điện hạ này tuyệt đối có thể đứng trong ba hạng đầu.


   “Chuyện xưa mà lúc nãy ngươi giảng là từ đâu xem tới?”


   “Hồi điện hạ, là gia huynh giảng cho ta nghe.” Vừa rồi ở yến tiệc nàng cũng là đối với hoàng thượng qua, chuyện xưa này là Lô Trí cho nàng, biết vì sao bây giờ Ngụy vương lại hỏi như vậy.


   “Há? Vậy đợi chút Lô Trí đến, bản vương hỏi chút mới được.”


   Trong lòng Di Ngọc căng thẳng, nếu hỏi phải lòi sao, chuyện xưa kia vốn là chính nàng lâm thời sáng tác, Lô Trí làm sao biết nàng giảng cái gì.


   “Điện hạ thứ tội, chuyện xưa kia là, là tiểu nữ chính mình bịa ra.”


   Nàng cúi đầu, người này ràng chính là nhìn ra, lại cầm chuyện này tới hỏi, bằng nàng ăn ngay mới tốt, chắc hẳn cũng có nhàm chán đến nỗi tiếp tục khó xử bản thân.


   Lý Thái nhìn tiểu nương ngồi xa xa cách chính mình, thân hình thon dài dần dần thả lỏng, khuỷu tay gác ở tay vịn rộng rãi, hơi hơi nghiêng người dùng tay chống đầu, bích quang trong mắt chớp lên.


   “Bản vương biết ngươi còn biết kể chuyện xưa, lúc này Lô Trí còn chưa đến, ngươi tiếp cái gì đó cho bản vương nghe .”


   Di Ngọc cho dù trì độn cũng phát ra đúng tới, đem người bên cạnh nàng dời , lại lừa nàng vào trong phòng khách, sau đó lại tới cái hẹn mà gặp, tình huống này, như thế nào càng nghĩ càng cảm thấy quen nha…


   “Hồi điện hạ, tiểu nữ chỉ biết chuyện đó.”


   “Vậy ngươi liền lại lần.”


   Di Ngọc cắn chặt răng, biết coi mình như chuyện vui, thầm mắng Ngụy vương phát thần kinh hay sao, nếu như nàng là nhiều tuổi hơn chút, tuyệt đối hoài nghi đối phương đối với nàng có ít ý đồ , nhưng đằng này nàng tính tới tính lui cũng chưa đến mười ba tuổi, làm sao có cái gì cho muốn.


   Người ở dưới mái hiên thể cúi đầu, giảng liền giảng , lại rơi miếng thịt, hôm nay ăn nhiều đồ ăn ngon như vậy của người ta, liền xem như là trả tiền cơm.


   Thế là Di Ngọc lại đem chuyện xưa ở bữa tiệc kể lại lần cho nghe, chính là ngữ khí rất là bằng phẳng, hoàn toàn có tràn đầy nhịp điệu giống như lúc ở buổi tiệc, lại thêm cúi gầm cái đầu, thanh thấp, trái lại giống như là kể chuyện quỷ ma, cũng nhiều mệt người nghe là nam tử, nếu như là các nương nhát gan chút, thế nào cũng bị nàng dọa ra chuyện.


   Lý Thái lẳng lặng nhìn tiểu nương kể chuyện giống như ngâm nga việc học kia, trong đôi mắt xanh bích biểu lộ ra nhàn nhạt thần sắc ưu thương, đường nét mặt nhuyễn hóa xuống dưới, tùy nàng giảng thuật mà chậm rãi nhắm mắt lại.


   “Sau đó …” Chuyện xưa của Di Ngọc xong nửa ngày, cũng thấy chuyện, nàng nghi ngờ ngẩng đầu lên nhìn , chỉ thấy bộ dáng vẻ phảng phất như ngủ của .


   Lý Thái nhắm mắt lại, dung sắc dã yếu ba phần, đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy tư thế khác ngoài tư thế ngồi của người này, ở lúc nàng ngẩn ra trong lòng cũng thần kỳ dâng lên cổ nhàn nhạt thích.


   biết trải qua bao lâu, hai người liền như vậy lẳng lặng ngồi ở trong sảnh, cho đến khi trong phòng vang lên tiếng trầm thấp: “Triệu Thành, mang Lô tiểu thư tìm Lô công tử.”


   Trước khi Di Ngọc rời khỏi tiểu thính, nàng quay đầu nhìn Lý Thái vẫn tiếp tục nhắm mắt giống như ngủ cái, rồi sau đó bước nhanh cùng phó tổng quản Triệu Thành của vương phủ rời .


   ***


   Triệu Thành đem Di Ngọc đưa đến tiền viện của vương phủ, từ xa xa nàng thấy được Lô Trí đứng ở nơi cửa, liền vội vàng chạy chậm qua, sau đó lập tức bổ nhào vào trong lòng , ôm lấy eo .


   “Đại ca!”


   Lô Trí có chút dừng lại, mới duỗi tay nhàng vỗ lưng nàng, hai huynh muội liền như vậy ở trong cửa vương phủ đứng hồi, Di Ngọc mới có chút đỏ mặt buông tay.


   Lô Trí khẽ cười tiếng, “, chúng ta trở về.”


   “Dạ.”


   Hai người ra ngoài cửa lớn của vương phủ, ngồi lên chiếc xe ngựa vô cùng thu hút chờ sẵn ngoài cửa, sau khi Di Ngọc lên xe liền hỏi: “Đại ca, ngươi nhưng mà, nhưng mà thành?”


   Lô Trí gật đầu, chỉ dùng cái chữ trả lời nàng, “Đúng.”


   Trong nhát mắt tươi cười bò đầy mặt Di Ngọc, “Đại ca, ta liền biết ngươi lợi hại nhất.” Sau khi khen xong lại nhớ tới Lô Trí giấu diếm nàng, thế là thu tươi cười mặt, cùng tính sổ, chỉ thấy mặt lộ ra tia áy náy, hơn nữa nhàng gục đầu xuống.


   “Tiểu Ngọc, đại ca cũng đoán được xảy ra loại tình hình kia, cung nữ kia là cái ngoài ý muốn… Ngươi giúp đại ca kéo dài thời gian rất là khổ cực , xin lỗi, hại ngươi cùng lo lắng hãi hùng.”


   Trong lòng Di Ngọc mềm nhũn, vội : “Ngươi cũng phải có thể bấm tay tính toán, làm sao chuyện gì đều có thể đoán được, với lại ta cũng có lo lắng hãi hùng, ta biết đại ca nhất định đúng lúc trở về.”


   Lô Trí giấu tia ý cười trong mắt, khi ngẩng đầu thần sắc khôi phục bình thường, vươn tay sờ sờ đầu nàng, “Tại sao ở chỗ tổ chức tiệc chờ ta, dạo lung tung ở trong vương phủ đó cũng sợ lạc đường sao?”


   “Hở…” Di Ngọc cười gượng hai tiếng, “Chờ ngươi cả nửa ngày đều thấy người tới, nên cũng có chút nhàm chán…” Nghe lời , trong lòng nàng lúc này ràng, thầm cắn răng, quả nhiên người kia lại đem nàng lừa qua.


   “Đại ca, hôm nay yến tiệc Tiểu Phượng tỷ biểu diễn bộ kiếm pháp kia nhìn rất tuyệt, võ nghệ của nàng rất tốt sao?”


   “Ừ, tổng là so với nhị ca của ngươi mạnh hơn nhiều.”


   “Ha ha, nhị ca là do thiếu danh sư chỉ điểm thôi, kỳ rất là chịu khó.”


   “Đêm nay chữ viết của người kia…”


   Hai huynh muội từng người đều giấu tâm tư của mình, cũng chú ý đến chỗ bất thường của đối phương, đề tài cũng liên tục xoay chuyển nhanh, chỉ chốc lát sau liền tán gẫu đến tài nghệ yến tiệc của mọi người, về phần Lô Trí sau khi bị hoàng thượng kêu cái gì, , Di Ngọc càng hỏi.


   Trở lại học túc quán, Lô Trí đem Di Ngọc đưa về Khôn viện mới rời , Trần Khúc thấy nàng trở về, vội vàng bưng trà đưa nước, sau đó rửa mặt, rồi lấy nước ấm cho nàng ngâm chân, làm xong chủ tớ hai người mới lần lượt lên giường nghỉ ngơi.


   Di Ngọc nằm ở trong ổ chăn ấm áp dễ chịu, nghĩ đến những chuyện phát sinh đêm nay, tuy là đem Trưởng Tôn Nhàn kia đắc tội lần, còn ra đầu ngọn gió hồi, nhưng dù sao Lô Trí cũng nắm bắt được cơ hội, nàng cũng nhận thức được nương tốt như Trình Tiểu Phượng, tóm lại, vẫn là chuyện tốt nhiều hơn ít.


   Nàng cọ cọ khuôn mặt mình vào chiếc gối mà Lô thị tự mình may, rồi chậm rãi vào mộng đẹp, khóe môi cong lên tươi cười có vẻ như dự báo giấc mơ đẹp.


   ***


   Ngày hôm sau Di Ngọc thức dậy rất sớm, giống như thường ngày rửa mặt xong nàng mở ra cửa sổ phía bắc của phòng khách, đối với mảnh rừng trúc trước mắt theo thói quen làm vài động tác vận động cơ đơn giản, ăn qua bữa sáng, rồi vui vẻ cầm túi sách lên lớp.


   Chờ nàng đến giao lộ Hoành Văn, ngoài ý muốn thấy được bên cạnh Lô Trí có hai bóng dáng ột béo, liền cười nghênh lên.


   “Tiểu Phượng tỷ, Trình công tử, các ngươi sao lại ở đây?”


   Bộ quần áo đỏ chói lóa của Trình Tiểu Phượng hôm nay đổi thành thường phục màu tím nhạt, càng có vẻ lên thân hình cao gầy, “Tiểu Ngọc, mau mau, thừa dịp nóng nếm thử!”


   Di Ngọc thấy nàng từ trong túi sách nhanh chóng lấy ra cái bao giấy dầu đưa ình, sau khi nhận lấy mở ra mấy tầng mới gặp bên trong có bốn cái bánh bao bách điệp (1) còn tỏa hơi nóng bừng bừng, vỏ bánh lóng lánh ước thấy được bên trong có nhân bánh màu hồng nhạt.


   Tuy rằng sáng sớm ăn cơm xong, nhưng Di Ngọc vẫn là cẩn thận đưa đến bờ môi nếm cái, nước sốt ấm áp tùy hàm răng cắn vỡ vỏ bánh chảy vào trong miệng, mùi vị tiên mỹ rất là đặc biệt, tuy béo lại ngấy, cực kỳ ngon!


   Di Ngọc có chút kinh ngạc nhai nhai nuốt xuống, hỏi: “Bánh bao nhà nào bán, ăn thực ngon quá.”


   Trình Tiểu Phượng thấy nàng thích, tức nhướng mày đắc ý đáp: “Là nhà trong phường, ta đoán ngươi thích, thừa dịp còn nóng nhanh chóng ăn , ta và Tiểu Hổ vào lớp trước.”


   xong kéo Trình tiểu béo vẫn còn đưa mắt nhìn Di Ngọc và bánh bao trong tay nàng xoải bước nhanh.


   “Đại ca, bánh bao này thực là rất ngon, ngươi ăn ?”


   Lô Trí lắc lắc đầu, kéo nàng hướng Thư Học Viện đến, “Ta cũng có cái lộc ăn kia, đây là nhà cửa hiệu lâu đời trong phường, mỗi ngày sáng sớm muốn mua bánh bao còn phải dậy sớm xếp hàng, người giới hạn chỉ được mua bốn cái, đết hai khắc chung (30′), cả mùi vị bánh bao đều ngửi đến.”


   Đôi tay ôm bịch bánh bao của Di Ngọc run lên, nàng nhàng hít hít lỗ mũi nhịn xuống chua xót, cúi đầu từng ngụm từng ngụm ăn ba cái bánh bao còn lại.


   Trừ Lô thị và hai ca ca ra, đây là người chân tâm đối tốt với nàng, nàng có thể thấy được, Trình Tiểu Phượng tuyệt đối có ý mưu đồ bất kỳ cái gì của nàng, dưới tình huống đặc biệt, nàng đích xác là người dễ mềm lòng lại dễ bị cảm động.


   Lô Trí duỗi tay vỗ vỗ bờ vai nàng, trong mắt lên tia vừa lòng, Trình Tiểu Phượng là nương đơn thuần, nếu như biết các nàng hợp nhau như vậy, sớm nên giới thiệu cho hai người nhận thức, ở trường học nhiều ra người bạn, sinh hoạt của Di Ngọc cũng nhiều nhiều màu sắc.


   Trình Tiểu Phượng dùng bốn cái bánh bao thịt làm cảm động Di Ngọc, đây là chuyện mà Trình Tiểu Phượng có nghĩ đến, ở nhiều năm sau đó, khi hai người đến chuyện này, Trình đại tiểu thư thường thường hô to đó là chuyện hồi bản (2) nhất mà nàng từng làm qua.


   Giờ học buổi sáng gió êm sóng lặng trôi qua, giữa trưa cùng với huynh muội Trình gia đến Mỹ Vị Cư dùng cơm, Di Ngọc dưới lẩm bẩm của Trình Tiểu Hổ và cưỡng chế của Trình Tiểu Phượng, liền đem xưng hô với Trình tiểu béo từ Trình công tử sửa thành Tiểu Hổ ca, đến cuối cùng xác định dừng ở hai chữ Tiểu Hổ.


   Bởi vì tâm tình tốt nên giữa trưa Di Ngọc ăn quá no, nàng còn biết buổi chiều chờ đợi nàng chính là cái gì.


   ***


   “Lô tiểu thư.”


   “Lô tiểu thư, chào buổi chiều.”

   Con đường từ ngưỡng cửa Thư Học Viện đến lớp Bính Thần hề xa, nhưng Di Ngọc ở cái gật đầu thứ hai mươi ba đối với người khác sau đó, lại lần đầu tiên bắt đầu cảm thấy con đường này thần kỳ dài lên, hai bước liền có thể gặp người cùng nàng chào hỏi, lại là những người nhận thức, nhưng ở trong trường học luôn giảng cứu lễ nghi đầu tiên này, nàng nghĩ đáp lễ đều được.


   Gặp được loại tình huống này, Di Ngọc nửa là lý giải nửa là kinh ngạc, lý giải thái độ của mấy người này đơn giản là vì biết chuyện xảy ra hôm qua ở yến tiệc, kinh ngạc là vì chuyện này tại sao truyền nhanh như vậy.


   dễ dàng trở lại lớp học, vừa vào cửa liền nghênh tiếp đến mười đôi mắt, da đầu Di Ngọc run lên nhìn mọi người đối với nàng gật đầu hành lễ, nàng vội vàng đáp lễ chút, sau đó đến chỗ ngồi của mình.


   Vừa ngồi xong, liền nghe phía sau có người gọi nàng tiếng, quay đầu nhìn Triệu Dao ở phía sau hỏi: “Triệu tiểu thư, có chuyện gì?”


   Triệu Dao ha ha cười, “Kêu ta Tiểu Dao , chúng ta cùng chỗ học lâu như thế, ta gọi ngươi là Tiểu Ngọc được ?”


   Di Ngọc nháy mắt mấy cái cũng có đáp ứng, mặt chỉ mang chút tươi cười khách khí.


   Triệu Dao cũng thấy lúng túng, ngược lại mang hiếu kỳ hỏi han: “Tiểu Ngọc, nghe ngươi cũng bị mời tham gia tiệc ở Ngụy vương phủ?”


   “Ừ, ngươi là từ đâu nghe tới?”


   Triệu Dao cười gượng hai tiếng, hiển nhiên nghĩ đến Di Ngọc hỏi trực tiếp như vậy, “Chính là nghe người khác , à, đúng rồi, ngươi ở bữa tiệc còn kể câu chuyện cũ , có thể hay kể cho ta nghe nghe?”


   mặt tiểu nương mang biểu tình mong đợi, nhưng Di Ngọc nghe cầu của nàng, lại nghĩ đến vài chuyện, nên sắc mặt rất là khó chịu.


   “Ngày khác , tiên sinh nhanh đến, trước ôn bài.” xong liền ngồi thẳng lại, từ trong túi sách lấy sách vở ra xem, cũng có phát sau khi nàng xoay người, mặt người phía sau lưng nàng lộ ra tia ghen ghét.


   Từ lúc Di Ngọc vào lớp, Trưởng Tôn Nhàn liền dừng bút lông trong tay lại, chờ đến lúc Di Ngọc bắt đầu lật sách xem, mới lạnh lẽo rét buốt nhìn chòng chọc bóng lưng nàng, bút lông trong tay ở tờ giấy trắng tinh hung hăng vạch xuống nét dài.


   Di Ngọc mẫn tuệ phát đến tầm mắt băng lãnh rơi ở lưng nàng, nàng cười khẽ tiếng thể nghe thấy, lần nữa lật trang sách trong tay, trong đôi mắt câu ngọc sáng ngời khuôn mặt trắng nõn, yên tĩnh như giếng nước.

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   - Chương 127: Là Ai Đưa Tặng


   Buổi chiều sau khi tan học, lúc Di Ngọc đến ngưỡng cửa Thư Học Viện mới nhớ đến bảng chữ mẫu hôm qua ép ở dưới giấy quên lấy , nàng với Lô Trí chờ ở bên ngoài tiếng, rồi vội vàng quay trở lại.


   Vừa đến bên ngoài lớp Bính Thần nghe thấy bên trong truyền ra trận tiếng cười đùa, nàng khỏi khựng lại bước chân, chỉ vì nàng nghe đến tên của mình.


   “Ha ha… Nghĩ tới liền buồn cười, Lô Di Ngọc kia còn thực tự xem chính mình là cái nhân vật, cũng nghĩ lại, liền tính Lô Trí ra được đầu, cũng phải vẫn là cái loại xuất thân từ bình dân.”


   “Hừ, chẳng qua là gan lớn mấy câu gián ngôn, đến lúc đó nhiều lắm là giống như Ngụy đại nhân kia làm cái gián quan, có cái thực quyền gì chứ, vài kẻ hồ đồ kia còn đem trở thành miếng bánh ngon cơ đấy.”


   “Bất quá có vài người chính là hiểu được đạo lý đó, ngươi nhìn cái bộ dạng sáng nay của Triệu Dao xem, chậc chậc, cuối cùng phải là bị người ta ném cho cái mặt lạnh sao… Ơ, Trưởng Tôn tiểu thư, tại sao ngài chuyện… Chúng ta mấy người còn cần tiếp tục ra vẻ cái tư thái kia cho nàng xem sao, trong lớp có vài kẻ ngốc là đủ, chúng ta cần lại phải giả vờ giả vịt thôi.”


   gấp, còn cần mấy ngày, mấy người các ngươi chịu ủy khuất chút.”


   “Ha ha, ngài quá khách khí, chúng ta cũng là nghĩ nhìn tên bình dân kia tiếp tục kiêu ngạo, Quốc Tử Học này là nơi nào nha, có thể tùy ý đám xuất thân như bọn nó loạn nhảy sao? thể nào nổi.”

   Đôi mắt Di Ngọc lóe lóe, cắm đôi tay vào cổ tay áo, xoay người rời khỏi lớp.


   *****


   Ngày hôm sau, Di Ngọc ăn cơm tối xong trở về Khôn Viện, vào phòng liền thấy Trần Khúc ngồi ở ghế nhìn chằm chằm cái rương mây màu xanh nhạt phát ngốc.


   “Tiểu Khúc, đây là cái gì vậy?”


   Trần Khúc nhanh chóng đứng dậy, chỉ cái rương ở bàn : “Tiểu thư, đây là nửa canh giờ trước bà vú canh cửa đưa tới, vị công tử Thái Học Viện chỉ muốn đưa cho ngươi, nga, còn có phong thư.”


   Di Ngọc nghi hoặc nhận lấy phong thư Trần Khúc lấy từ trong áo ra, mở ra xem, bên chỉ có câu đơn giản : Thuốc mỡ dùng rất tốt.


   Ngón trỏ của nàng quét qua dòng chữ mạnh mẽ mang chút tùy ý kia, khóe miệng liền nhịn được hơi hơi nhếch lên, đem giấy gấp lại cất vào trong tay áo, rồi đến phía trước mở ra rương mây, sau khi nhìn thấy bên trong chỉnh chỉnh tề tề xếp đặt hai chồng sách, nàng đầu tiên là kinh ngạc, rồi sau đó liền ngồi ở ghế đem từng quyển sách xem qua.


   Tổng cộng mười chín quyển sách, toàn là sách vừa in, mở sách ra có thể nghe được hương mực nhàn nhạt, có ít là ba quyển thành bộ, cũng có chút là thượng hạ hai quyển, theo tên sách và lời tựa đến xem toàn là sách kể về kỳ nhân dị , quái chí tạp đàm.


   Sau đó nàng chọn quyển lật xem vài tờ, nhất thời vui kềm được, tạp thư là khó kiếm được nhất, nội dung cũng là tốt xấu lẫn lộn, nàng cũng từng xem qua ít, nếu phải thiếu đầu thiếu đuôi, chính là nội dung bình thản vô vị, giống như quyển sách trong tay mà nàng cầm này đối với nàng mà chính là quyển sách hay khó gặp.


   Lại xem vài tờ sau đó, Di Ngọc vẫn chưa thỏa mãn đem quyển sách để xuống, quyển sách rất hay, hiển nhiên người lần này tặng sách và người lần trước đưa thuốc mỡ cùng là người, lần trước bà vú đưa thuốc mỡ là học sinh của Thái Học Viện, nhưng nàng và Lô Trí xác nhận đều từng gặp qua bút tích lá thư kia, người này tới cùng là ai đây?


   “Tiểu thư, uống trà.” Trần Khúc đem trà nóng được pha xong để ở bên cạnh nàng.


   Di Ngọc ngẩng đầu hỏi, “Ngươi có hỏi bà vú là ai đưa rương này tới sao?”


   “Hỏi qua, là thiếu gia ở Thái Học Viện.”


   “Ừm, ngươi đem cái rương này cất vào trong phòng thôi.” Di Ngọc đem quyển sách vừa rồi mới xem qua vài tờ lấy ra, xong để cho Trần Khúc đem rương ôm vào buồng trong.


   Sau khi rửa mặt, liền đem đèn sa ở phòng khách dời đến bên cạnh giường, Di Ngọc nửa tựa vào đầu giường bên lật sách xem, bên phân tâm nghĩ đến người thần bí tặng sách này.


   (đèn sa: đèn được bao quanh bằng vải lụa.)


   Nối tiếp tặng thuốc mỡ, lần này đối phương lại tiếp tục bày tỏ ý tốt, tặng cái rương sách tới, lại đưa đúng thứ mà nàng thích, nàng cũng biết thiên hạ có bữa cơm nào miễn phí, người có thân phận liên tiếp mang đồ tới tặng, hiển nhiên là tất có điều đồ.


   Luyện tuyết sương lần trước đưa tới là kỳ dược, nàng dùng tháng, chẳng những ràng cảm giác được tinh thần tốt hơn rất nhiều, càng thần kỳ là vết sẹo vai khôi phục đến màu da bình thường, chỉ có tại lúc sờ vào nàng mới có thể cảm giác đến vết gồ lên mờ nhạt.


   Vì vậy, cần biết người kia đồ là cái gì, trước mắt có khả năng khẳng định là cái người thần bí này tạm thời đối với nàng có ác ý gì, ở cái Quốc Tử Giám to như thế này tìm người là dễ dàng, huống chi đối phương lại có lòng giấu diếm, ngược lại bằng yên lặng theo dõi biến hóa, lại làm quyết định.


   *****


   Từ buổi chiều ngày đó ở cửa lớp nghe lén đến lời của mấy người học sinh kia, Di Ngọc ở mặt ngoài vẫn là giống như mọi ngày, người khác đối với nàng hành lễ, nàng liền khách khí trả lễ trở về, trong lòng bắt đầu thầm phòng Trưởng Tôn Nhàn sử ra thủ đoạn.


   Qua mấy lần tiếp xúc, nàng xem ra, Trưởng Tôn Nhàn mặt ngoài nhìn như ăn nhân gian khói lửa, kỳ lại là người có lòng dạ hết sức, hai lần giằng co ở yến hội ngày đó, làm cho vị Trưởng Tôn tiểu thư này hận thù nàng vô cùng.


   Nhưng mà đến ngày trước ngày nghỉ, cũng có gặp được việc xui gì phát sinh trong dự liệu, buổi sáng là giờ học cưỡi ngựa, Di Ngọc cùng với những học sinh khác mặc đồ cưỡi ngựa nhàng giống nhau, tuy rằng cũng mặc đồ gọn , nhưng như cũ vác túi sách đến sân cưỡi ngựa, dùng cái nệm êm trải lên ghế đá ở bên sân ngồi xuống, rút sách ra xem.


   Hôm nay có ít học sinh lên lớp, sân cưỡi ngựa nhìn kỹ cũng rộng rãi, khắp nơi đều thấy được học sinh cưỡi những con ngựa cao to, đại đa số mọi người đều có kỹ thuật cưỡi ngựa tệ, chỉ có cực cá biệt vài người cần có người ở bên săn sóc và hướng dẫn.


   “Lộc cộc” tiếng vó ngựa tới gần, Di Ngọc cũng ngẩng đầu lên mà tiếp tục từng câu từng chữ đọc sách.


   “Lô tiểu thư.”


   Di Ngọc ngẩng đầu, nhìn trước mắt hai con ngựa đứng đá đá trước mặt, người cưỡi ngựa cũng là bạn học ở cùng lớp Bính Thần, ngày thường có gì qua lại, bất quá gần nhất thái độ của đối phương đối với nàng cũng tốt lắm.


   “Chuyện gì?”


   người thiếu niên có đôi mắt xíu trong đó cười : “Tiên sinh bảo chúng ta gọi ngươi qua.” Đưa xong lời, hai người liền quay đầu ngựa lại hướng chỗ khác chạy .


   Di Ngọc đứng dậy đem sách cất vào trong túi, quét vòng quanh sân cỏ, sau khi tìm được bóng dáng của Lưu trợ giảng, nàng cẩn thận tránh các học sinh vòng vòng tranh sân, hướng bên kia tới.


   “Tiên sinh, ngài gọi ta?”


   Lưu trợ giảng ngồi ở cái ghế đẩu nghịch cái roi ngựa, thấy nàng tới, mới đứng dậy, “Vết thương vai ngươi lành , tổng thể ỷ vào đó mà lên lớp, , ta mang ngươi chọn con ngựa.”


   xong cũng chờ nàng trả lời, tự ý hướng chuồng ngựa nơi xa đến, Di Ngọc do dự chút vẫn là đuổi kịp, thương tích vai nàng còn đáng ngại, hơn nữa nàng đối với việc cưỡi ngựa cũng rất có hứng thú.


   Trong chuồng ngựa, Di Ngọc ở bên nghe Lưu trợ giảng giới thiệu, bên đánh giá mười mấy con ngựa trước mắt.


   “… Tốt lắm, mấy con ngựa này tính cách tương đối dịu ngoan, ngươi chọn con, ta mang ngươi dạo dạo.”


   “Vâng.”


   Di Ngọc qua lại hai vòng, cuối cùng chọn trúng con ngựa mẹ màu nâu có cái đầu cao lắm, tiên sinh ở bên ngoài chuồng ngựa đem yên con ngựa này điều chỉnh xong, lại buộc chặt đai yên, tay dắt dây cương tay vẫy Di Ngọc :


   “Ngươi lại đâu, cưỡi lên thử xem, cần sợ…”


   Cứ việc có tiên sinh hướng dẫn, nhưng vì chiều cao đủ, nàng vẫn là rất dễ dàng mới trèo được lên lưng ngựa, sau khi ngồi ổn xong cái trán toát ra tầng mồ hôi mỏng.


   Di Ngọc nắm chặt yên ngựa, tùy Lưu trợ giảng dắt dây cương đem nàng dẫn ra bên ngoài sân cưỡi, mới đầu nàng còn có chút khẩn trương, nhưng sau khi quanh vòng dần dần thả lỏng, giống như lúc ngồi xe ngựa, cảm giác ngồi ở lưng ngựa ràng nhiều lắm, tầm nhìn lập tức trở nên rất rộng rãi, bởi vì được chậm, nên cảm giác xóc nảy rất .


   xong vòng, Lưu trợ giảng đem dây cương trong tay đưa cho nàng, “Cầm, chính ngươi cầm, đừng sợ, ta đều cùng ở phía sau ngưoi, nhớ kỹ cần kẹp bụng ngựa, muốn dừng lại liền kéo dây cương.”


   Lúc này gan của Di Ngọc lớn hơn rất nhiều, hơi có chút do dự liền cầm lấy dây cương, bản thân tự quanh, Lưu trợ giảng xa gần theo sát ở phía sau nàng, sau khi non nửa vòng nàng phẩm ra chút niềm vui, trừ bên trong bắp đùi có chút thích, những cảm giác khác đều rất tốt.


   Nàng đắm chìm ở bên trong vui sướng của lần đầu tiên cưỡi ngựa nên có phát , nơi xa có ba bốn học sinh mặc thường phục màu tím nhạt vừa thấy nàng tự cưỡi ngựa mình, liền thay đổi đầu ngựa hướng phía nàng chạy chậm đến, vừa cách nàng còn có xa hơn mười trượng đột nhiên cúi thấp người, kẹp chặt bụng ngựa.


   ! ! Nhanh lên!” (1)


   Tiếng vó ngựa dồn dập từ phía sau truyền tới, Di Ngọc dư quang quét đến cự ly đến trượng ở hai bên đột nhiên nhảy ra mấy cái bóng, sau đó con ngựa dưới thân run lên, nhanh chân liền hướng mấy con ngựa phía trước đuổi theo.


   “A!” Đột nhiên gia tốc làm cho thân thể nàng ngửa ra sau, cương ngựa trong tay rơi ra, trong lúc nóng lòng hai cái đùi tự giác kẹp cái, con ngựa chạy càng thêm cấp tốc.


   “Ha ha ha!” vài học sinh ở sân cưỡi thấy bộ dạng chật vật này của nàng đều cười được ngặt nghẽo, Lưu trợ giảng vẫn cùng với nàng ở nơi xa giật nảy mình, vội vàng bước ra hướng nàng chạy theo, vừa chạy vừa ra sức hô to:


   “Bắt lấy dây cương! Ghìm ngựa! Ghìm ngựa!”


   Di Ngọc ngả nghiêng mấy lần, ra sức gục ở lưng ngựa, đôi tay gắt gao ôm cần cổ của nó, tiếng cười cùng tiếng quát tháo trong tai đều phân biệt , con ngựa dưới thân giống như bị điên vậy, vượt qua từng người ở phía trước, thẳng tắp lao ra khỏi sân cưỡi ngựa, hướng về lối vào chạy .


   Đồng thời ở góc khác của sân ngựa, có mấy người học sinh Thái Học Viện ngồi lưng ngựa chuyện phiếm, bỗng nhiên con ngựa cấp tốc chạy băng băng từ bên cạnh bọn họ gào thét mà qua, người vội ra tiếng kêu thất thanh, “Mau nhìn! Có ngựa bị kinh đến!”


   ! !” Ngay tại lúc ra tiếng với bạn bè, bên cạnh liền có bóng người nhanh chóng kéo dây cương, hướng về phía con ngựa mới chạy tới đuổi theo.


   Dây cương, dây cương, sắc mặt Di Ngọc trắng bệch tay ôm cổ con ngựa, tay lần mò dây cương biết bị ném đến nơi nào, xóc nảy liên tục làm cho dạ dày của nàng bốc lên trận.


   Dừng lại a!


   người ngựa ra khỏi sân cưỡi, hướng về phía đại hoa viên mà , con ngựa dưới thân có nghe thấy tiếng lòng của nàng, liên tiếp chạy về phía trước, còn chuyên chọn mấy con đường có cành lá thấp bé mà chạy, bao lâu, quần áo người Di Ngọc bị treo đám vết rách, dây cột tóc đầu cũng biết tung tích, đùi bị chấn sinh đau nhức, hai cánh tay ôm cổ ngựa cũng dần cảm thấy vô lực.


   “Kéo dây cương! Kéo cương!”


   Phía sau truyền tới tiếng gầm rú, trong lòng Di Ngọc thầm cười khổ, nàng cũng muốn kéo cương, nhưng lúc này nàng nếu như buông tay ra, tuyệt đối bị ngựa quăng xuống.


   Trong cái đình nghỉ mát trong đại hoa viên, người nhắm mắt nghiêng người ỷ vào cây trụ ngủ, chợt nghe thấy tiếng vang ở nơi xa, sau khi nhíu đôi lông mày mới mở mắt ra.

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 128
   Thiếu, thêm vào sau

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :