1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 134: Khách Đến


   Đêm dài, trong phòng phiêu tán huân hương nhàn nhạt, bên cạnh giường đặt đế cắm nến bằng bạc, bên lóe ra ánh sáng mỏng manh chiếu rọi bóng người ngủ có chút bất an bên trong màn giường màu trắng ngà.


   Thân hình cao lớn nằm thẳng giường khẽ run, mái tóc dài đen nhánh tản hỗn độn ở đệm giường, cái trán bóng loáng tẩm ra từng chút từng chút mồ hôi tinh mịn, giữa đôi môi hơi tái nhợt chốc chốc lại tràn ra tiếng ngâm thầm nát vụn.


   “Mẫu phi… con… đồng… đồng ý…”


   Sau tiếng kêu rên, nam tử giường đột nhiên mở ra đôi mắt, ánh sáng rực rỡ của màu xanh bích tràn ra, chống tay xuống giường chậm rãi ngồi dậy, trầm giọng hỏi:


   “Giờ nào?”


   Bên ngoài ô cửa sổ trong phòng truyền vào tiếng trả lời cung kính: “Giờ Sửu ba khắc.”


   có tin tức của Diêu Bất Trị chưa?”


   “Hồi chủ tử, tạm thời còn chưa tìm được.”


   với bọn nếu như qua mười ngày nữa vẫn tìm được, cần lại tới gặp bản vương.”


   Lý Thái lẳng lặng tựa vào đầu giường, tay vỗ trán, tay nhàng hướng bên cạnh giường phất cái, ánh nến nháy mắt dập tắt, trong phòng chỉ còn mảnh tối đen, vầng trăng cong cong ngoài cửa sổ cũng bị mây đen che khuất.


   Long Tuyền Trấn – Lô gia


   Di Ngọc ở trong nhà dưỡng hơn nửa tháng, cuối cùng khuôn mặt trắng nõn cũng sinh ra được chút thịt, sau khi được Trần Khúc báo cho nàng biết vết thương mặt đều còn, nàng liền giống thường ngày mà là ngồi ở trước gương soi đến hai khắc chung mới thôi, Lô thị ở bên nhìn nửa ngày nghĩ là nàng đổi tính, có chút lòng thích đẹp của thiếu nữ, nên cười :


   “Chờ Ngọc Nhi cập kê là có thể trang điểm, đến lúc đó nương mua cho con vài món bột chì, son và phấn má tốt nhất.” (*)


   Di Ngọc vừa nghe vội vàng lắc đầu : “Con cần đâu, chính nương cũng có dùng nha.”


   phải vì nương ngại bôi lên mặt quá trắng sao.”


   “Vậy con càng là cần, nay đủ trắng.”


   Kỳ Di Ngọc soi gương soi cả buổi như vậy, thứ nhất là bởi vì lâu quá soi gương, bây giờ thấy được hình dạng của bản thân nên khó tránh nhìn ra được chút biến hóa ràng, có vẻ như nẩy nở ít, thứ hai là cảm thấy khuôn mặt so với ngày xưa càng trắng càng mịn màng hơn hẳn, nghĩ đến hẳn là do mặt có vết thương, nên hơn nửa tháng nay đều đem luyện tuyết sương trở thành kem dưỡng da dùng hết cho cả khuôn mặt. Mặc dù có chút lãng phí, nhưng công hiệu cũng là rệt.


   Lô thị giơ tay nhéo mặt nàng cái, “Bột chì cần, nhưng son môi má hồng là phải cần, được rồi, nhanh chóng chải đầu ra ăn điểm tâm.” xong liền xoay người ra khỏi phòng.


   Tiểu Mãn trở về nhà cậu của nàng, chỉ còn có Trần Khúc ở bên ngoài bận việc, Di Ngọc liền trộm lười tết cái bím tóc, chọn lấy chuỗi hoa châu đơn giản cài ở đuôi tóc, rồi đem tóc trán mà hôm qua bị Lô thị cắt bớt giãn ra phủ kín hết cái trán, nàng chớp chớp mắt soi gương, ừm, nương xinh đẹp da thịt như nước làm nha.


   Trước đó Trần Khúc xin phép qua Lô thị, sáng sớm làm cơm xong liền khẩn cấp vội vàng trở về nhà của mình, thế là trường hợp chỉ có nhà bốn người cùng nhau ăn sáng của Lô gia lại khó được xuất .


   Lô Tuấn rất là để ý khi ăn cơm, ví dụ như húp cháo cũng thích trộn thêm đồ ăn ở bên trong, Lô thị thấy hành vi của giống như là con nít tuy là bất đắc dĩ nhưng cũng răn dạy, “Tuấn Nhi, tường bao của mảnh dất dưới chân núi làm xong hết chưa?”


   “Dạ, tiền công chúng ta đưa ra rất cao, nên các công nhân được thuê tới làm việc rất là nghiêm túc.”


   “Trí Nhi, thợ thủ công tìm được chưa con?” Dù sao là xây đại trạch, thiết kế của từng cái viện cũng phải coi trọng, Lô thị vốn là định ở tấn tìm người, nhưng Lô Trí lại vào kinh thành tìm chút người lành nghề.


   “Dạ, nương yên tâm, chờ tường bao làm xong, con liền đón người lại đây.


   Cả nhà vừa ăn vừa chuyện, chợt nghe ngoài viện truyền tới từng đợt tiếng đập cửa.


   “Có người ở nhà ?”


   Nghe thấy thanh này, Lô Trí và Di Ngọc nhìn nhau, cùng để xuống chén đũa, Lô Trí với Lô thị: “Hẳn là bạn học trong trường.”


   xong hai huynh muội liền đứng dậy mở cửa, Lô thị vốn là thích ăn nhiều vào bữa sáng, lúc này lại nghe có khách đến nên cầm khăn lâu miệng nghe động tĩnh bên ngoài.


   “Có người ?”


   Di Ngọc đến ngưỡng cửa, nghe giọng trong sáng này mặt vừa mừng vừa sợ, vươn tay đem then cửa lấy ra, mở cửa cổng ra quả nhiên thấy ngoài cửa đứng hai bóng dáng ột thấp.


   Trình Tiểu Phượng cười ha ha, “Thế nhưng tìm đến,” lại quay đầu đắc ý với Trình Tiểu Hổ ở bên cạnh: “Xem, ta liền là nhà này nha.”


   Trình tiểu béo nghiêng đầu thầm nho : “Ngươi đều gõ cửa năm căn nhà.” Sau đó rất nhanh quay đầu nhìn thoáng qua Di Ngọc, trong ánh mắt lộ ra nhàn nhạt kinh ngạc rồi lập tức quay đầu .


   Di Ngọc duỗi tay đem Trình Tiểu Phượng kéo vào trong, “Tại sao các ngươi lại tới.”


   “Thế nào, hoan nghênh sao, vậy ta đây về ha,” miệng như vậy, nhưng bước chân vào trong sân của Trình Tiểu Phượng lại ngừng, còn đánh giá xung quanh tòa nhà mà trước đó lâu mới điên đảo bài trí lại.


   Lô Trí ôm cánh tay đứng ở bên, khẽ cười tiếng, “Vậy ngươi liền về , tiễn.”


   “Xí,” Trình Tiểu Phượng liếc cái, “Tỷ tỷ cũng phải tới nhìn ngươi — Tiểu Ngọc, đây chính là nhà của ngươi sao, làm cho ta tìm quá chừng, trước kia hỏi qua A Trí chỉ ở phía nam trấn Long Tuyền này.”


   Di Ngọc biết nàng có thể đụng đến cái hẻm này rất dễ dàng, bây giờ lại là sáng sớm, hai người này hẳn là trời chưa sáng từ thành Trường An xuất phát, “Các ngươi ăn sáng chưa?”


   “Chưa ăn.” Tỷ đệ Trình gia trăm miệng lời .


   Di Ngọc xoay người dẫn bọn vào trong nhà, “Vậy cùng nhau vào thôi, chúng ta ăn sáng nha, làm được nhiều lắm, ta lấy thêm hai đôi chén đũa cho các ngươi.”


   Hai huynh muội vén rèm lên vào trong phòng, sau khi thấy Lô thị và Lô Tuấn ngồi ở sau bàn ăn, đợi Di Ngọc giới thiệu liền vội vàng lên hành lễ với Lô thị, Lô Tuấn còn vùi đầu ăn cơm bấy giờ ngẩng đầu thấy bọn rất là vui mừng, chờ Lô thị mở miệng liền kéo Trình Tiểu Hổ hỏi mấy câu.


   Lô thị cười gọi hai người ngồi xuống, “Nhanh ngồi, còn chưa có ăn cơm .”


   Trình Tiểu Hổ nhìn chằm chằm mâm khoai mì tưới nước đường bàn ăn, gật đầu : “Chưa.”


   Lô thị kêu Di Ngọc phòng bếp múc hai chén cháo, thấy mấy đứa đều vậy ở trước bàn cơm ngồi, liền đứng dậy : “Mấy đứa từ từ ăn, ta ra ngoài dạo chút.”


   Lúc này Trình Tiểu Phượng mới cảm thấy là mình quấy rầy đến người ta ăn cơm, có chút lúng túng, Di Ngọc cười : “ sao, lúc nãy nương của ta ăn qua, buổi sáng nàng ăn ít lắm.”


   Sau khi Lô thị ra khỏi nhà, trong phòng chỉ còn lại năm người cùng thế hệ, huynh muội Trình gia mới câu nệ giống như vừa rồi, cha bọn họ là Trình Giảo Kim, căn bản là người để ý mấy cái quy củ cứng nhắc kia, huống chi lại cùng với huynh muội Lô gia cực quen nên lúc này trong phòng có người lớn, liền cầm lấy đũa vừa ăn vừa chuyện.


   “Tiểu Ngọc, ta thấy mặt ngươi cũng cái dấu vết gì nha, thế mà Tiểu Hổ mặt ngươi bị thương, làm hại ta đều dám hỏi A Trí nhiều chút.” Trình Tiểu Phượng ngồi bên cạnh Di Ngọc, sau khi nhìn chằm chằm mặt của nàng mới .


   Trình Tiểu Hổ sớm ở bên ngoài liền thấy khuôn mặt nhắn bóng loáng của Di Ngọc, buồn bực : “Ngày đó ta ràng nhìn thấy nhiều vết xước đầy máu nha.”


   Di Ngọc thấy thường thường nhìn bên cạnh tay nàng cái, thế là nàng đem khay khoai mì nước đường kia đều đưa đến cạnh , “Ừ, vốn là có chút vết xước, nhưng mà dùng thuốc tốt nên để lại sẹo.”


   Trình Tiểu Hổ nhìn cái khay để ở cạnh mình, sắc mặt liền đỏ ửng, nhưng vẫn nhịn được vươn đua ra gắp miếng để vào trong miệng, khuôn mặt béo lộ ra nụ cười hài lòng.


   Trình Tiểu Phượng lấy tay xoa xoa bóp bóp gương mặt Di Ngọc, cảm giác mềm nhũn làm cho nàng hơi kinh ngạc, “ có chuyện gì là tốt rồi.”


   Sau khi cơm nước xong, Lô Tuấn phải nhà mới trông chừng, dưới cầu mãnh liệt của Trình Tiểu Phượng, Lô thị mang bọn cùng đến cánh rừng phía nam. Vì trước kia Lô Tuấn vô ý lỡ miệng ra nên hai huynh muội biết được kẹo hồ lô hai lượng bạc cây ở kinh thành chính là ra từ Lô gia, vì thế luôn muốn đến nhìn cái.


   Đến cánh rừng sơn tra, Di Ngọc thấy biểu cảm thèm ăn khi nhìn mấy quả đỏ cây của bọn họ, thế là lên tiếng : “Các ngươi hay là hái chút mang về , xích trảo này những có thể làm kẹo hồ lô, mà hầm canh nấu nước linh tinh cũng có thể ăn ngon.”


   Trình Tiểu Phượng lập tức bắt Trình Tiểu Hổ cởi áo ngoài bằng lụa làm thành cái túi, ở trong cánh rừng có non xanh nước biếc vờn quanh này hái trái cây là có phen thú vị, mấy người bên hái quả bên chơi đùa, gần hai canh giờ sau cũng chỉ mới hái chừng trăm trái.


   Di Ngọc có ý muốn bọn họ hái nhiều chút, mấy thứ này ở trong mắt người ngoài xem tới là luận bạc mà tính, nhưng kỳ ấn vốn đầu tư và lợi tức mà , cơ hồ là mua bán tốn tiền vốn, nhưng Trình Tiểu Phượng lại kiên trì chịu lại muốn thêm, vì vậy nàng cũng miễn cưỡng.


   Nghĩ đến lại tiếp về hướng nam chính là nơi mà Lô gia xây nhà mới, trong lòng Di Ngọc chợt động, với mọi người: “Chúng ta đến phía nam tìm nhị ca , Tiểu Phượng tỷ, Tiểu Hổ, ta mang các ngươi xem thứ tốt.”


   Giá tiền thuê công nhân đắt, trừ hai lão nhân hiểu được xây nhà lớn ở trấn được đặc biệt mời đến, Lô gia thuê người rất nhiều, bộ phận là xây tường, bộ phận khác đào bể chứa nước cho suối nước nóng, gần hai mươi ngày trôi qua, hồ suối xây xong, chỉ còn thiếu mời thợ thủ công chuyên môn làm cơ quan dẫn nước tới là xong, con suối nửa đóng kín tuy tạm thời có đục mở ra, nhưng vẫn liên tục ngừng có nước nóng rót vào trong hồ.


   Lô Trí biết nàng muốn dắt bọn họ xem suối nước nóng nên đối với Trình Tiểu Phượng hiếu kỳ đặt câu hỏi cũng có giải thích.


   Mấy ngày trước lúc cái hồ gần xây xong Di Ngọc tới xem qua, cái hồ chứa đầy nước suối nóng trong suốt bốc lên sương mù, làm cho người ta nhìn qua cũng cảm thấy lỗ chân lông toàn thân giống như đều muốn giãn ra vậy, thế nên tâm tình lúc này của nàng rất tốt.


   Nhưng tâm tình tốt đẹp của nàng cũng duy trì được bao lâu, mấy người đến phụ cận nơi xây nhà, từ xa nghe thấy tiếng tranh cãi truyền ra, tường bao xây gần xong, bọn theo cửa vào đến bên trong, chỉ thấy mảnh đất trống nơi xa, có nhóm người vây quanh Lô Tuấn, xung quanh bốn phía ít các công nhân dừng công việc trong tay đứng nhìn xem náo nhiệt.


   Nhóm người vây xung quanh Lô Tuấn ăn mặc rất thống nhất, chỉ có người cầm đầu là mặc thâm y, người này lấy tay quơ quơ bốn phía chút rồi cao giọng : “Mảnh đất này là của Từ phủ chúng ta, tiểu huynh đệm ta khuyên ngươi vẫn là sớm về nhà cầm khế đất đưa đến Từ phủ , bằng đừng trách chúng ta khách khí!”


   Giọng của Lô Tuấn rất phẫn nộ, “Đây là nhà chúng ta bỏ tiền ra mua, khế đất cũng ở trong tay chúng ta, bằng cái gì đưa cho các ngươi!”


   “Các ngươi? Các ngươi từ chỗ nào mua tới, ta cho ngươi biết, khế đất kia lúc trước là do tên hạ nhân trong Từ phủ của chúng ta trộm , đó là đồ ăn trộm biết ! Nhanh chóng đem khế đất trả trở về, nếu chúng ta bẩm báo đến chỗ trưởng trấn, lúc đó phải khua môi múa mép dễ dàng là xong việc!”


   Lô Tuấn vươn tay xoa quả đấm, phát ra tiếng vang giống như là đậu bị nổ bung, “Nằm mơ, là nằm mơ giữa ban ngày, các ngươi nhanh chóng cho ta, bằng ta liền đánh người!”


   ~ Hết chương 134


   ~Chú:


   (*) Bột chì: Loại bột chì để trang điểm của phụ nữ thời cổ đại này (rất nhiều quốc gia khác chứ ko phải riêng TQ) có từ rất sớm, nó ko phải là loại bột chì đen xì giống ruột bút chì đâu nhé, Grey dốt hóa học nên tra lòi họng mới tra được, loại chì để trang điểm này là bột chì cacbonat (PbCO3) có màu trắng tinh dùng như 1 loại phấn quánh lên mặt, vì sử dụng trực tiếp như thế nên rất dễ gây ra nhiễm độc chì.

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   - Chương 135: Tranh Chấp Đất Đai


   Đám người Di Ngọc đứng ở chỗ xa, thấy Lô Tuấn vung đấm vào mặt người kia, đem y đập xuống đất, tiếp theo nhóm người khác cùng xắn tay áo hướng Lô Tuấn đập tới, Di Ngọc lập tức khẩn trương, cao giọng hét tiếng:


   “Tất cả dừng tay!”


   Đám người này sững sờ chút, thừa dịp này Lô Tuấn tiếp tục nện cú vào mặt người đứng gần nhất, thế là mấy người vừa rồi bị tiếng quát của Di Ngọc làm ngây người bây giờ liền nhất loạt xông lên.


   Tỷ đệ Trình gia đứng bên cạnh Di Ngọc “vù” tiếng nhảy qua, hai người nhìn thấy Lô Tuấn muốn bị đánh nên tự nhiên khoanh tay đứng nhìn, cả hai lại là người biết võ, nhân lúc này có cơ hội làm sao có thể buông tha.


   Đừng nhìn thân hình của Trình Tiểu Hổ béo tròn, lúc đánh lên phải là cực linh hoạt, ở giữa mười mấy người tới tới lui lui bắt được cơ hội liền hướng ngang hông người ta đấm ột quyền. Trình Tiểu Phượng càng thêm dã man, hôm nay nàng mặc nữ trang, còn chưa chạy đến trước mặt người ta liền vén váy lên, bên trong thế nhưng còn mặc cái quần dài mà chỉ có nam nhân mới mặc, chỉ thấy nàng vòng qua mấy người chạy đến bên cạnh Lô Tuấn dừng lại, xong rồi nhào lên dùng cú đá cao chân đạp đạp, cú đá này có thể đem người đá ra xa trượng.


   Di Ngọc lại hét mấy tiếng nhưng có ai quan tâm, đành phải dở khóc dở cười nhìn bọn đánh nhau, may mà ba người đều là người luyện võ, đấu với mười mấy người cũng thấy bị thiệt thòi, về về mấy cái cũng bị mấy người kia đụng chạm được chút.


   Di Ngọc đem bao sơn tra bao trong chiếc áo khoác bị Trình Tiểu Hổ quăng đất lên vỗ vỗ mấy cái, quay đầu nhìn Lô Trí, thấy thần thái bình thản chắp tay sau lưng nhìn đám người đánh thành nùi ở phía trước, nàng bất đắc dĩ : “Phải làm sao bây giờ?”


   Lô Trí cười khẽ: “Chờ bọn họ đều bị đánh xong, tự nhiên dừng lại, đến lúc đó chúng ta tỉ mỉ hỏi chút coi tới cùng xảy ra chuyện gì.”


   đợi bao lâu, mười mấy người kia cũng nằm thành mảnh mặt đất, thảm nhất phải kể tới người đàn ông mà ngay từ đầu bị Lô Tuấn đấm vào mặt, nửa bên mặt đều sưng phù lên, nhất là đôi mắt bị đập thành lớn , là hoàn toàn thay đổi cũng đủ.


   Di Ngọc qua nhìn, liền cảm thấy đám Lô Tuấn ra tay có chút nặng, vừa định cái gì, nghe người đàn ông bị đánh thành đầu heo này dùng tay che nửa bên mặt, tay còn lại chỉ vào Lô Tuấn, khó chịu : “Tiểu tử thúi, mày bồi thường mà còn đánh người, lão gia của bọn tao buông tha chúng mày, tao, tao phải lên phủ trưởng trấn cáo bọn mày, bọn mày chờ mà bị ăn đòn thường tiền !”


   Trình Tiểu Phượng hừ lạnh tiếng, bước hai bước đến cạnh đá cái đem đất lần nữa, “Ngươi cáo , khi cáo nhớ báo đại danh của Trình Tiểu Phượng ta, ta cũng muốn nhìn xem trưởng trấn của các ngươi có dám định tội ta hay !” xong lại dùng lực giẫm đạp lên người .


   “A! Đừng, đừng giẫm…”


   “Ta liền giẫm, làm sao, ngươi phải muốn ta bồi thường tiền sao, vậy ta liền giẫm gãy mấy đoạn xương của ngươi, xong rồi bồi tiền cho ngươi là được.”


   thể trong khung xương của Trình Tiểu Phượng vẫn là có chút tác phong dã man của đại tiểu thư, ước số bạo lực rất là sung túc, bên cùng người ta tranh cãi bên lại khi dễ người ta.


   Trình Tiểu Phượng ở bên này đày đọa người đàn ông đầu heo kia, còn Di Ngọc đem Lô Tuấn kéo qua bên, sau khi cẩn thận đem việc hỏi qua lần, nàng nhìn mấy người té dưới đất lại cảm thấy rất đáng khinh.


   Sáng sớm Lô Tuấn đến chân núi, đem các công nhân làm việc đếm đủ xong liền dạo quanh bốn phía, nào biết đột nhiên có nhóm người từ ngoài tường vào, là muốn tìm quản , liền lên chuyện, đối phương hai lời liền bảo đem khế đất của mảnh đất này trả lại cho Từ phủ ở trấn Long Tuyền, lại khế đất là do hạ nhân ở Từ phủ trộm ra bán, căn bản là thuộc về Từ phủ.


   Di Ngọc nhất thời bị tức cười ra, mấy người này là hố người đần độn hay sao, mảnh đất này là Lô gia từ trong tay của hộ nông dân ngoài trấn mua tới, phần chủ nhân tờ khế viết chính là tên của nhà nông kia, liền tính khế đất bị trộm từ trong Từ phủ ra, khế cũng phải viết tên của Từ phủ, bởi vậy căn bản là có tồn tại cái gì gọi là hạ nhân trộm khế đất, đối phương đây thuần túy là già mồm át lẽ phải, mơ tưởng mượn cơ hội chiếm đất mới là thực.


   Chuyện này làm cho nàng nhớ đến sớm trước kia Lô gia mua lại khu rừng nay trồng sơn tra từ trong tay mấy nhà nông, sau đó có người thấy nhà các nàng được lợi cũng từng đến cửa tống tiền qua, phải Từ phủ có ý định muốn lấy lại miếng đất đó, chỉ là do Nhàn Dung biệt viện nhúng tay, nên cuối cùng mới sống chết mặc bây, lần này Từ phủ thế nhưng hề cố kị hướng nhà bọn họ vươn tay, biết là ỷ vào nơi nào?


   Trong lúc Di Ngọc suy tư, Lô Trí đến bên cạnh Trình Tiểu Phượng, hỏi người bị nàng giẫm mấy câu, đối phương hoàn toàn còn bộ kiêu ngạo như vừa rồi, mà đều năm mười đáp.


   Người này là phó quản gia trong Từ phủ, bởi vậy biết ít nội tình, ra chuyện mảnh đất dưới chân núi của Lô gia chảy ra nước ấm truyền đến Từ phủ, Từ lão gia vì có thân thích làm quan ở kinh thành nên đối với chuyện suối nước nóng hơi có nghe qua, liền viết thư cho người thân thích ở kinh thành kia hỏi thăm, lúc đối phương hồi trực tiếp cầu tìm mọi phương pháp lấy được mảnh đất kia tới tay.


   Từ lão gia vốn vì chuyện rừng sơn tra nên đối với Lô gia có chút bất mãn, bây giờ lại được người ở cao cam đoan, thế là cũng cần quan tâm cảnh cáo trước đó của Nhàn Dung biệt viện, tùy tiện chế ra cái lý do sai hạ nhân tới thu.


   Nghe xong kể lại, lúc này Di Ngọc mới ràng, Từ phủ đây là tự cho có quan ở kinh thành lồng, có chỗ dựa nên mới sợ, lý do sứt sẹo như vật đều có thể đưa ra để đem nhà nàng lừa gạt .


   Lô Trí lại hỏi: “Vị quan ở kinh thành kia là người phương nào, ngươi biết ?”


   “Ta biết — oái, đừng giẫm, ta , ta hết, là Khâu đại nhân, là xá nhân của thái tử (1), phu nhân nhà chúng ta là biểu tỷ của Khâu đại nhân…”


   Trình Tiểu Phượng khinh thường : “Thân thích bên ngoại của tên quan ngũ phẩm mà thôi, lại dám ức hiếp người cùng trấn, thực là sống yên thân.”


   Di Ngọc nhìn Lô Trí ngưng mi suy tư: “Đại ca, làm sao bây giờ?”


   Cách nghĩ của nàng cũng có đơn giản như Trình Tiểu Phượng như vậy, xá nhân của thái tử tuy rằng chỉ là quan viên ngũ phẩm, nhưng là người ở bên cạnh thái tử, nghĩ sâu chút, suối nước nóng là thứ hiếm thấy, Từ lão gia chiếm nơi có suối nước nóng là vì lấy lòng Khâu đại nhân, Khâu đại nhân muốn mảnh đất này vì tự mình xây nhà, hay là cũng vì lấy lòng người khác?


   Lô Trí ghé mắt nhìn thấy thần sắc lo lắng trong mắt nàng, biết nàng liên tưởng đến cái gì, vươn tay vỗ tóc trán của nàng, “ cần lo lắng, đại ca xử lý.”


   Tiếp theo liền quay đầu với người phó quản gia của Từ phủ: “Ngươi dẫn người trở về , nếu như muốn đến trưởng trấn cáo trạng, đại khái có thể thử thử xem.”


   Trình Tiểu Phượng thu chân lui về sau mấy bước, để ấy người hạ nhân khác của Từ phủ đem người phó quản gia này nâng dậy, sau đó mấy người này mới chật vật rời .


   “A Trí, cứ như vậy thả người sao, bọn lại tới làm sao bây giờ?”


   Lô Trí nhàng lắc đầu, “ ngại.”


   Trình Tiểu Phượng lại hỏi nhiều, Di Ngọc biết đại ca nàng có chủ ý nên trong lòng hơi cảm thấy yên tâm, quay đầu nhìn mấy người công nhân vẫn rảnh rỗi đứng vây xem bốn phía, thấy mặt bọn họ mang theo biểu tình chưa thỏa mãn, nàng nhất thời liền banh mặt lên, khiển trách : “Nhà ta tiêu tiền thuê các ngươi tới làm công, phải để cho các ngươi tới xem náo nhiệt, nếu như muốn tiền công, bây giờ liền có thể rời !”


   Tuy biết rằng nên giận lây, nhưng nàng vẫn tức mấy người này lúc nãy nhìn thấy Lô Tuấn bị cả đám người vây quanh lại thờ ơ lạnh nhạt, nếu phải bọn họ vừa lúc đuổi tới, Lô Tuấn sợ là thiếu được ăn chút thiệt thòi.


   Mặc dù hình dáng của Di Ngọc xem qua chỉ có mười hai mười ba tuổi, nhưng khí thế cũng rất đầy đủ, thân thể bé ưỡn thẳng băng, khuôn mặt tinh xảo mang theo phẫn nộ, trong ánh mắt quét về mọi người mang theo hàn ý, như thế cũng làm ột bầy đàn ông này đều dám tiếng, vội vàng ai làm việc nấy, bắt đầu lại bận việc lên.


   Đây là lần đầu tiên tỷ đệ Trình gia thấy nàng phát hỏa, Trình Tiểu Phượng chậc chậc hai tiếng, ánh mắt nhìn Di Ngọc mang mấy phần tán thưởng, còn Trình Tiểu Hổ rụt rụt cần cổ, nhưng cũng nhịn được liếc trộm sắc mặt giận dữ mang theo ba phần kiều diễm của nàng.


   Lô Tuấn sờ sờ cổ ngây ngô cười ha ha hai tiếng, : “Tiểu Ngọc đừng tức giận, bọn cũng phải cố ý trộm lười.”


   Di Ngọc trợn mắt nhìn , quay đầu cười với Trình Tiểu Phượng: “Tiểu Phượng tỷ, , muội mang tỷ nhìn suối nước nóng, chuyện mất hứng vừa rồi xem như .”


   Trình Tiểu Phượng biết suối nước nóng là cái thứ gì, cộng thêm vừa rồi từ trong lời trò chuyện của mọi người cũng nghe đến ba chữ này, nên bây giờ Di Ngọc muốn mang nàng xem mặt liền lộ vẻ vui mừng, hai người đem bao sơn tra ném cho Trình Tiểu Hổ, nắm tay nhau hướng về phía nam mà , Lô Trí mấy người cũng theo.


   Phụ cận ao suối khắp nơi đều bị vây quanh, đoàn người nhìn thấy nơi xa có khói trắng lượn lờ, tuy chỉ là mờ nhạt thâm thấp tầng, nhưng đều làm ọi người vui vẻ hết sức, Trình Tiểu Phượng dẫn đầu chạy tới ngồi xuống cạnh bờ ao, nhìn nước suối trong suốt thấy cả đá xanh dưới đáy áo, nàng liền vươn tay chạm vào, chỉ cảm thấy mảnh ấm áp.


   “Tiểu Ngọc, nước này có chút phỏng tay nha!”


   Di Ngọc cười qua đứng bên cạnh nàng, “Ừ, tại con suối chưa có đục mở ra, bằng càng nóng, Tiểu Phượng tỷ, chờ tòa nhà này của chúng ta xây xong, muội mời tỷ tới ngâm người chịu ?”


   Chờ mời thợ thủ công ở kinh thành làm xong dụng cụ dẫn nước, rồi xây hai cái bể tắm ở trong nhà dẫn nước suối nóng vào trong, lúc trời giá rét mà tắm rửa tuyệt đối là thư thái, vừa có thể xua lạnh vừa có rất nhiều công hiệu an dưỡng, tuy rằng nàng ràng lắm khác biệt của các loại suối nước nóng, nhưng Lô Trí từng đọc qua thủy kinh rằng loại suối nước nóng vô sắc vô vị này là loại cực tốt.


   (thủy kinh: loại sách về các loại sông ngòi kênh rạch… liên quan đến nước.)


   “Tất nhiên là chịu! Chúng ta rồi nha, chờ tòa nhà này của các ngươi xây xong phải báo cho tỷ, lúc đó tỷ mang theo lễ vật đến bái phỏng.”


   “Ừ.”


   Hai người ngồi xuống bên cạnh bờ ao, bên dùng tay quấy nước ấm bên chuyện phiếm, cho dù kém nhau bốn tuổi, nhưng các nàng lại thần kỳ chơi thân, Trình Tiểu Phượng cũng phải loại người học hành nghề nghiệp, học bình của nàng tuy bình thường nhưng quan điểm và cái nhìn có chút rất là nhất trí với Di Ngọc, hai người tán chuyện càng lúc càng đầu cơ, đem ba người còn lại hoàn toàn vắng vẻ qua bên.


   Cho đến lúc gần giữa trưa, Lô Trí mới ra tiếng đánh gãy các nàng, dẫn cả đám về nhà ăn cơm trưa, trước khi lại vài câu hòa hoãn với mấy người công nhân làm việc, sau đó đoàn người trở lại Lô gia, Lô thị sớm cùng Tiểu Mãn làm tốt bàn thức ăn chờ bọn trở về.


   Ăn cơm trưa xong, Lô Tuấn kéo Trình Tiểu Hổ chạy thấy bóng dáng, Di Ngọc tất bị Trình Tiểu Phượng cầu xin vào bếp làm chút điểm tâm để cho bọn mang , trong lúc làm Diêu Hoảng sai Diêu Tử Kỳ tới gọi nàng qua, bị nàng hẹn tới sau bữa cơm tối.


   Cơm tối dọn lên ăn sớm, sau khi ăn xong tỷ đệ Trình gia hài lòng thỏa dạ ợ mấy cái, xách theo gói sơn tra và hộp điểm tâm lên xe ngựa chờ ở bên đường, trước khi lên xe Trình Tiểu Phượng còn quên nắm tay Di Ngọc :


   “Tiểu Ngọc, hôm nay tỷ tỷ chơi thực vui vẻ, lần sau chúng ta lại tới nữa đó nha!”


   ~ Hết chương 135


   ~Chú:


   (1) xá nhân: tên gọi loại chức quan ở cổ đại. Những người này chính là môn khách trong các gia đình hào môn quý tộc, là những người kiểu như “bộ tham mưu” cho các vị hoàng tử, vương gia, quan lại… Tùy thời đại mà có người dc “nuôi” xá nhân, có người ko có quyền đấy.


   Từ thời Tống Nguyên (sau thời Đường) xá nhân là từ để xưng con cháu nhà hào môn quý tộc.

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 136: Diêu Bất Trị


   Tiễn tỷ đệ Trình gia xong, Di Ngọc cùng với Lô Trí trực tiếp đến Diêu gia, bởi vì sắc trời tối nên Diêu Hoảng liền ở trong phòng khách mở cái hộp ra, cũng có kiêng dè Lô Trí mà lập tức chuyện xưa cho Di Ngọc nghe.


   Sau khi nghe đủ nửa canh giờ, hai huynh muội mới về nhà, Lô thị nghỉ ngơi, nên bọn ngồi ở trong phòng khách thấp giọng chuyện, nước trà bàn còn ấm, Di Ngọc đổ đầy chén trà đưa cho Lô Trí cốc.


   Lô Trí nhấp ngụm trà mới mở miệng: “Muội cảm thấy Diêu tiên sinh giảng mấy kiến thức dược lý đó uội là hay giả?”


   Di Ngọc thành : “Ban đầu muội nghĩ là lừa muội thôi, nhưng mỗi loại độc dược đều được có bằng có chứng có căn cứ, với lại làm gì phải chế tạo ra mấy thứ đó để lừa gạt muội gần nửa tháng? vốn là có lý do phải làm như vậy, cho nên tám phần là thực, trừ y thuật rất tốt ra đích xác cũng am hiểu gieo trồng và chế tác các loại độc dược, điều duy nhất muội nghĩ thông là vì sao muốn giảng uội mấy thứ đó — đại ca, có phải ca biết cái gì hay ?”


   Lô Trí nhìn chằm chằm mặt nàng xem hồi, sau đó mới than tiếng, “Tiểu Ngọc, Diêu Hoảng rất có khả năng là vị thầy thuốc có thanh danh hiển hách lại cũng có tiếng xấu lan xa trong giang hồ.”


   “Tiếng xấu lan xa?” Di Ngọc nhăn nhăn cái mũi, thanh danh lồ lộ cũng thôi, nhưng cùng Diêu Hoảng chung sống gần nửa tháng, nàng cảm thấy người này tuy có chút tật xấu, nhưng cũng đến cái tiêu chuẩn tiếng xấu lan xa.


   “Ừ, nghe đời này có vị thầy thuốc họ Diêu, mọi người đặt cho biệt hiệu là thần y Bất Trị ( chữa trị), người quái gở, đối với những bệnh nhân đưa lên cửa, đều nhất loạt trị bệnh, muốn phá cái quy định ‘ trị’ này của bệnh nhân nhất định phải bị hạ loại độc ngay sau khi khỏi bệnh, sau đó phải thay làm chuyện, làm xong mới ra tay giải độc. Y thuật của Diêu Bất Trị rất là inh, hoàn toàn xứng đáng với hai chữ ‘thần y’, nhưng mà y đức của lại kém đến cực điểm.”


   ít người ở lúc cùng đường bí lối đều bốn phía tìm , đồng ý cầu ‘ trị’ kia của , sau đó cho dù bệnh cực khó trị cũng khỏi hẳn, Diêu Bất Trị hoặc là đương trường cầu bệnh nhân đó hoặc là người nhà của bệnh nhân làm việc, hoặc là lưu lại cách thức liên hệ, chờ có lúc cần tìm tới cửa, sai khiến người ta làm đều là những chuyện xấu cực ác. Ba năm trước ở U Châu từng có vị quan ngũ phẩm ở kinh thành về quê, cả nhà già trẻ ba mươi bảy người trong đêm bị giết hết, nghe chính là do Diêu Bất Trị sai người làm.”


   Di Ngọc nghe xong những lời này của Lô Trí, lông mày nhíu chặt lại, biết y thuật lại am hiểu độc thuật, tính cách quái gở tới cửa chịu chữa trị, những thứ này đều tương xứng với Diêu Hoảng, còn nhớ bài vè ngày đó lúc mới gặp Diêu Tử Kỳ đọc, có câu cuối cùng phải tự xưng là “Thần y Diêu Bất Trị” sao?


   Trong mắt Lô Trí mang theo lo lắng, “Từ ngày đó nghe muội bài vè kia xong, ta liền mơ hồ lo lắng Diêu Hoảng chính là người gọi là Diêu Bất Trị kia, những ngày này ở chung xuống dưới, trừ tính cách của có chút đúng ra, những cái khác đều cực phù hợp với đặc thù của vị thần y chữa trị kia, Tiểu Ngọc, nếu như Diêu Hoảng là người kia, muội vẫn là cách xa chút tốt nhất.”


   Di Ngọc suy tư trận xong lắc đầu : “Đại ca, những lời đồn đãi ngoài giang hồ kia phần lớn là thể tin, cho dù Diêu Hoảng là Diêu Bất Trị nữa cũng chưa hẳn xấu xa như huynh như thế, thay vì nghe và tin mấy tin vịt kia, bằng mắt thấy mới là .”


   Lô Trí thấy thái độ của nàng kiên trì nên chỉ có thể tạm thời thu hồi thần sắc lo lắng, : “Muội cũng có đạo lý, ta quan sát hành vi của Diêu Hoảng mấy ngày liên tiếp, làm sao là kể chuyện xưa uội chứ, ràng giống như là dạy muội về độc thuật, cho nên hẳn là đối với muội bất lợi, nhưng Diêu Tử Kỳ là con của , nếu như là tìm người để truyền lại y bát (1) phải nàng càng thích hợp sao?”


   Khi Lô Trí gặp lại Diêu Tử Kỳ nhìn ra thân phận nữ nhi của nàng, lại lén hỏi qua Di Ngọc, nhưng cũng giống như Di Ngọc có vạch trần thân phận của nàng ấy.


   Di Ngọc nhắm mắt lại dựa vào ghế nghĩ lát, ra đầu mối, chỉ có thể với Lô Trí: “Chúng ta vẫn là đừng nghĩ nhiều, bất luận là tốt hay là xấu, chỉ cần có đối chúng ta bất lợi liền kệ .”


   Vốn dĩ mấy ngày nay sinh hoạt cùng nhau, nàng đem Diêu Hoảng trở thành vị trưởng bối đáng giá tôn kính tới xem, nhưng lúc này đột nhiên nghe Lô Trí về chuyện thần y Bất Trị tiếng xấu lan xa này xong, nàng khó tránh được nỗi lòng ổn, cái cân trong nội tâm của nàng vẫn là nghiêng về phía Diêu Hoảng ít, tổng cảm thấy người kia dù như thế nào cũng nhìn giống cái người có lòng lang dạ thú.


   Lô Trí tiếng động thở dài, từ ghế đứng lên, “Muội nghỉ ngơi sớm .”


   Cùng thời gian, ở Diêu gia, hai cha con ngồi trong phòng khách, Diêu Tử Kỳ mang đầy mặt chất vấn đối với Diêu Hoảng nghịch cái hộp thuốc, :


   “Cha, nữ nhi hiểu, ngài muốn dạy độc thuật cho Tiểu Ngọc, vậy tại sao .”


   “Hừ, làm sao có gia đình bình thường nào để cho khuê nữ bảo bối của mình học mấy thứ đó, lỡ như biết đến lúc đó lại nghĩ cha có lòng tốt vậy liền oan uổng, tiểu nương kia vô cùng thông minh, chỉ cần trong lòng nàng ràng là được, nếu phải người con — cha làm sao bỏ được đem bản lĩnh xuất chúng này dạy ột cái người ngoài.”


   Trong tay Diêu Hoảng vẫn ngừng xoay xoay cái hộp thuốc, đầu cúi xuống vừa lúc che dấu thần sắc lo lắng và kiên định trong mắt.


   Diêu Tử Kỳ cắn môi dưới, nửa ngày mới lại mở miệng, “Cha, nếu như bọn họ biết thân phận của ngài, có phải giống mấy người kia xem chúng ta là người xấu?”


   Diêu Hoảng cười nhạo tiếng, “Bọn họ nghĩ thế nào là chuyện của nhà bọn họ,” giương mắt nhìn sắc mặt khó coi của Diêu Tử Kỳ, nhanh chóng bổ thêm vài câu, “Con yên tâm , vài lời đồn giang hồ kia làm sao cũng truyền đến trong tai của những người bình thường.”


   Diêu Tử Kỳ nghe xong lời của thần sắc mới hơi yên, nhưng vẫn do dự : “Cha, chúng ta tốt nhất cần ở tại chỗ quá lâu, nếu như người của đuổi tới lại đem chúng ta bắt trở về –”


   Ánh mắt của Diêu Hoảng hơi co lại, ra tiếng ngắt lời nàng, “Con ngoan, chờ cha xong việc tay liền mang con đến phương nam, ai cũng tìm thấy cha con chúng ta.”


   Mặc dù đêm qua nghe Lô Trí đến lời đồn về thần y Diêu Bất Trị, nhưng ngày hôm sau Di Ngọc vẫn theo lẽ thường đến Diêu gia, trong thần sắc cũng chưa có chỗ nào đúng, chỉ là cẩn thận thầm quan sát vẻ mặt của hơn bình thường chút.


   Hôm nay Diêu Hoảng cũng có giảng cho nàng nghe mấy cái “chuyện xưa” kia mà là cầm tập tranh dầy chừng hai ngón tay cho nàng xem, mặt mỗi trang đều có hai đến ba bức tranh miêu đồ (2) rất là tinh xảo, toàn là hình vẽ các loại hoa cỏ thực vật.


   “Hôm nay chúng ta kể chuyện xưa, bản vẽ quyển sách này đều là hình dạng của mấy loại hạt giống kia sau khi lớn lên, lúc trước ta từng miêu tả qua cho ngươi, bây giờ ngươi phân biệt ra cho ta xem.”


   Sau khi Di Ngọc đáp ứng liền đem tập tranh lật lật xem trước, giấy hơi dày, xem ra tuổi thọ cũng có chút lâu dài, còn có thể ngửi được nhàn nhạt mùi dược thảo, bức tranh được vẽ bên rất là tinh xảo, xem ra kỹ xảo của họa sĩ tầm thường.


   “Cây có sáu rễ hoa có màu lam này chính là bán nguyệt thiên, bông hoa có năm cánh, có mùi, rễ cây dài hơi có gai , sau khi dùng nước sôi chưng bốc hơi có thể cùng…”


   Trí nhớ của Di Ngọc rất tốt, liên tục đem mười mấy bức tranh phân biệt ràng hề sai lầm, Diêu Hoảng nhìn biểu tình nghiêm túc của nàng, trong mắt lên khen ngợi, chờ nàng đến lúc miệng đắng lưỡi khô Diêu Tử Kỳ ở bên cạnh đúng lúc đưa cho nàng ly nước trà, chờ quyển tranh này lật xong bất giác qua canh giờ.


   “Ha ha, đầu óc của ngươi quả là kém,” Diêu Hoảng lấy cái bình sứ bụng tròn từ trong ngực ra đưa cho nàng, “Đây là giải hầu hoàn, khi dùng cổ họng quá độ liền ngậm viên, bảo đảm cổ họng ngươi đau cũng khàn.”


   “Cảm ơn Diêu thúc.” Di Ngọc nhận lấy xong liền mở nắp bình đổ ra viên thuốc màu hổ phách lớn cỡ quả sơn tra ném vào trong miệng ngậm, vừa rồi nhiều lời như vậy, nàng quả thực sợ rằng sáng sớm mai ngủ dậy cổ họng bị khàn .


   Nàng đem nắp bình đóng lại xong đưa trả lại cho Diêu Hoảng, vươn tay ngăn, “Cất .”


   Di Ngọc vui vẻ đem bình thuốc cất vào, mấy ngày nay nàng thiếu từ chỗ của Diêu Hoảng nhận được chút thứ ly kỳ cổ quái, nhưng có cái nào là thứ dùng được.


   “Diêu thúc, hôm nay chỉ đến đây thôi phải ?”


   Diêu Hoảng vung tay lên, “Ừ, ngươi về .”


   Di Ngọc cười : “Nha, nương của con mời hai người qua ăn cơm chiều, chúng ta cùng chứ?” Diêu gia tuy rằng tự nấu cơm, nhưng vẫn thường thường chạy Lô gia xin cơm, nếu phải Diêu Tử Kỳ chặn, sợ là mỗi ngày đều đến Lô gia trình diện.


   “Bây giờ còn sớm, ta và Tử Kỳ chờ chút nữa qua, ngươi trước .”


   Di Ngọc nhìn sắc trời bên ngoài, quả thực là còn chưa có tối hẳn, thế là nàng tạm biệt với hai người xong liền về nhà, bọn họ đều nghĩ đến, bữa cơm tối này, cha con Diêu gia chung quy thể ăn được.


   Bên ngoài chỗ cách Long Tuyền Trấn mười dặm, có đội người ngựa vội vàng chạy , đất cát văng khắp nơi, bụi cỏ cúi rạp, ngựa chạy cực nhanh, mặt sáu người kiếm khách mặc đồ đen bên eo đeo trường kiếm có biểu tình, trong mắt chỉ mang theo nghiêm nghị.


   Vào lúc trời tối, nhóm người này đuổi tới bên ngoài Long Tuyền trấn, trong bóng đêm đem ngựa lưu lại cánh rừng ngoài trấn, thừa dịp trời tối bí mật vào trong trấn, giờ này chính là lúc ăn cơm tối, nhà nhà đều đóng cửa từ chối tiếp khách, phần lớn các cửa hàng cũng đóng cửa, các tuần phố trong trấn vừa mới thay ban.


   Diêu Hoảng định dẫn Diêu Tử Kỳ đến Lô gia ăn cơm chiều, đến cửa mặt đột nhiên biến đổi, lôi kéo nữ nhi bước nhanh trở lại trong phòng, lật hòm mở tủ phen.


   Diêu Tử Kỳ thấy hành động của , trong lòng nhất thời sinh ra dự cảm tốt, cuống quít hỏi: “Cha, làm sao vậy, là người của đuổi tới sao?”


   Diêu Hoảng rảnh trả lời nàng, mà ở trong phòng rất nhanh sửa soạn ra hai cái túi đeo quanh eo, cởi bỏ áo ngoài buột cái ngang hông, rồi đưa cái cho Diêu Tử Kỳ.


   “Đừng sợ, có cha ở đây.”


   Diêu Tử Kỳ cũng đem cái túi kia vây quanh ở bên trong áo ngoài, Diêu Hoảng lại thu xếp ra cái hộp dẹp nhét vào trong ống tay áo, hai người thu dọn trận, từ bên ngoài nhìn vào thấy được có chỗ nào ổn.


   Diêu Hoảng thế này mới mang Diêu Tử Kỳ ra ngoài cửa, lông mày nhíu chặt buông lỏng xuống thay đổi thành vẻ mặt mang cười, vươn tay đem cửa lớn mở ra, Diêu Tử Kỳ nhìn thấy trước cửa đứng bầy người áo đen, vội nghiêng người trốn ở phía sau cha nàng.


   “Các vị, giờ này tìm tới cửa, có gì muốn làm sao?”


   Người áo đen cầm đầu “xoẹt” tiếng rút kiếm đặt cổ của , đem cái tay khác vươn ra, lộ ra mảnh đen thui hơi phiếm màu xanh trong lòng bàn tay, “Diêu Bất Trị, đưa thuốc giải ra, sau đó theo chúng ta .”


   Diêu Hoảng nhếch miệng cười, “Ồ, xem hình dạng này của ngươi, hẳn là vừa rồi trèo qua đầu tường nhà ta nha, ha ha, yên tâm yên tâm, loại độc này có cái gì ghê lắm, có cái gì ghê lắm đâu, người có nội lực đụng phải chỉ giống như là đụng phải đất cát, rửa sạch là xong, cũng chỉ có các ngươi mấy người có chút nội lực, sờ tới mới hỏng việc, đừng sợ, sau hai khắc chung độc cái tay này của ngươi bò tới cái tay khác, chúc mừng ngươi, hai bàn tay đều phế hết.”


   Ánh mắt của người áo đen phát lạnh, tay muốn dùng lực lại phát bờ vai đột nhiên đau xót, vội vàng đem kiếm cất vào trong vỏ xong hai cánh tay còn nửa điểm khí lực, lát sau lại có hai tên kiếm khách kêu rên ra tiếng, ba người phía sau có trúng độc thấy tình hình này, xoẹt xoẹt vài cái lại rút kiếm chỉ vào Diêu Hoảng, lạnh lùng :


   “Đưa thuốc giải ra đây.”


   Tươi cười mặt Diêu Hoảng chưa giảm nửa phần, “Đừng gấp nha, chúng ta có chuyện gì chậm rãi , thuốc giải này ta cho các ngươi — chỉ cần các ngươi giúp đỡ, để cho ta đến nhà kế bên ăn bữa cơm tối, ăn xong ta tuyệt đối ngoan ngoãn với các ngươi, bằng các ngươi liền chờ bốc hơi .”


   Nam tử cầm đầu nhíu mày với : “Ngươi tới cùng muốn làm cái gì.”


   mặt Diêu Hoảng lộ ra biểu tình ai oán, “Ta chỗ nào muốn giở trò, các ngươi muốn bắt ta , ta đáp ứng rồi đó thôi, chỉ là trước khi chí ít các ngươi phải để cho ta trông thấy người ta , hàng xóm bên cạnh có quả phụ xinh đẹp, lòng ta mong nhớ lâu, cứ như vậy liền cùng các ngươi biết lúc nào mới có thể gặp lại, chao ôi, các ngươi tới cùng có chịu ?”


   Kiếm khách áo đen do dự chốc lát, lạnh giọng : “Ngươi tốt nhất cần giở trò gì, dù cho tay phế ta vẫn như thường có thể dẫn ngươi trở về.”


   Dứt lời liền hai câu khẩu lệnh ngắn gọn với những người phía sau, sáu người nhanh chóng tản ra, tuy có ba người hai cánh tay cách nào nhúc nhích, nhưng vẫn nhanh nhẹn ở sau căn nhà của Lô gia nấp tốt thân hình.


   Diêu Hoảng thầm thở dài nhõm hơi, nắm nữ nhi hướng Lô gia đến, mặt Diêu Tử Kỳ mang theo lo lắng, muốn giãy thoát lại bị hung hăng bóp cổ tay chút, chỉ thấy mu bàn tay tê rần, biểu tình mặt trong nháy mắt dịu lại, ngay cả miệng vốn hé mở cũng ngậm xuống, bộ thần sắc nhàn nhạt.


   “Ách –” trong cổ họng của Diêu Tử Kỳ chỉ kịp lăn ra tiết, Diêu Hoảng lại vươn tay làm ra hình dạng phủi phủi vai nàng, mượn cơ hội đó đè xuống bên xương quai xanh của nàng, thế là tức khắc còn nghe được tiếng .


   Cửa cổng của Lô gia đóng, hai người đẩy cửa vào liền thẳng vào trong phòng khách, Lô thị hướng bàn bưng thức ăn, nhìn thấy bọn tới, cười : “Các ngươi tới vừa lúc, nhanh ngồi.”


   Diêu Hoảng cười sau đó cúi đầu giấu áy náy trong mắt, kéo Diêu Tử Kỳ ngồi xuống hai cái ghế dựa liền nhau, Di Ngọc bưng chén đũa từ hậu viện đến, với Diêu Hoảng: “Diêu thúc, hôm nay nương của con làm đến mấy món ăn, đều là thứ mà thúc và Tử Kỳ thích ăn.”


   Diêu Hoảng vươn tay nhận lấy chén đũa, “Ha ha, ta làm là được rồi, ngươi giúp nương của ngươi .”


   Bởi vì Trần Khúc trở về nhà của nàng, Tiểu mãn cũng có ở đây, nên Di Ngọc đáp lại tiếng xong liền xoay người cùng với Lô thị vào phòng bếp vội việc, Lô Trí và Lô Tuấn từ trong buồng ra, sau khi chào hỏi với Diêu Hoảng xong ngồi xuống bên cạnh bàn.


   Chờ tất cả món ăn đều dọn đủ, mọi người đều ngồi vào bàn xong mới bắt đầu động đũa, Lô thị gắp món ăn bỏ vào trong chén của Diêu Tử Kỳ, “Hôm nay Tử Kỳ sao thế này, lời nào cả?”


   Diêu Hoảng giận dữ : “Vừa rồi ở trong nhà răn dạy nàng hai câu, nên cùng ta giận dỗi — có gì đâu, chúng ta ăn cơm trước .”


   Lô thị có chút đồng ý : “Diêu tiên sinh, Tử Kỳ lớn như vậy, theo ngươi giúp ngươi làm việc nhà lại còn nấu cơm, ngươi cũng đừng quá xoi mói tật xấu của .”


   Diêu Hoảng gật đầu ứng hai tiếng, mọi người nhao nhao gắp đồ ăn vào miệng, Di Ngọc thấy Diêu Tử Kỳ ngồi ở mép bàn thần sắc lại quá tốt, định hỏi, chợt nghe “bình bịch” mấy tiếng, quay đầu liền thấy Lô thị và huynh đệ Lô gia tất cả đều nằm bò ngã sấp xuống mặt bàn.


   ~ Hết chương 136

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 137: Sinh Nghi


   Thấy Lô thị và hai ca ca đột nhiên gục xuống bàn cơm, Di Ngọc vô ý thức muốn mở miệng hô lớn, chợt thấy vai cổ tê rần, sau đó nửa chữ cũng phun ra, quay đầu nhìn Diêu Hoảng từ ghế đứng lên, trong đôi mắt đen của nàng vỡ toang ra lửa giận.


   Diêu Hoảng đè thấp tiếng : “Đừng sợ, bọn họ chỉ là tạm thời ngủ, lát nữa tỉnh lại.”


   Nàng áp chế hoảng loạn dâng lên trong lòng, nhanh chóng đứng dậy đến bên cạnh Lô thị mấy người kiểm tra, sau đó mới lại ngẩng đầu nhìn Diêu Hoảng, trong mắt mang theo phẫn nộ và chất vấn.


   Diêu Hoảng vòng qua cái bàn đến trước mặt nàng, nhìn vẻ mặt phòng bị của nàng mà từ trong tay áo lấy ra cái hộp bẹt dài chừng nửa thước (~15cm) rộng chừng bốn ngón tay đưa ra.


   giọng : “Bên ngoài có người chặn đường chúng ta, nên mới mượn nhà của ngươi chạy trốn, bọn tìm được chúng ta làm khó dễ các ngươi — thứ trong cái hộp này chắc hẳn ngày sau có công dụng cho ngươi, chúng ta biết có thể gặp lại hay , chao ôi, ngươi là người thông minh, ta vốn tưởng ngươi gặp được ta là may mắn của ngươi, tại xem ra…”


   Di Ngọc cũng vươn tay nhận cái hộp kia, nghe lời của Diêu Hoảng, biết bên ngoài có người muốn bắt hai cha con này, nàng trái lại trở nên rất yên tĩnh lạnh lùng, cho dù cường điệu mấy người kia làm khó nhà của bọn họ, nhưng ai lại biết hay giả, nhớ đến thân phận của Diêu Hoảng rất có khả năng là chân thực, cộng thêm hành vi lúc này của , nàng càng thể để cho bọn họ thuận lợi trốn .


   Diêu Hoảng đích xác là đối nương của nàng có ân chữa bệnh, đối với nàng cũng có nửa tình thầy trò, nếu nay trong nhà chỉ có mình nàng dù cho ở lại làm cái bao cát chắn tai cho cũng ngại gì, nhưng Lô thị, Lô Trí và Lô Tuấn đều ở đây, nàng nửa điểm cũng thể đem an nguy của người nha trả tình nghĩa.


   Mấy ý nghĩ này chỉ là chợt lóe lên trong đầu nàng, giọng của Diêu Hoảng vừa rơi xuống, nàng liền thừa dịp bất ngờ nhanh chóng vươn tay chuẩn bị gạt rớt chén đĩa bàn, định dùng tiếng động cảnh tỉnh mấy người ở bên ngoài, nhưng động tác của Diêu Hoảng so với nàng càng nhanh, ngay tại lúc tay phải của nàng kề đến cái mâm đồng thời, ra tay như tia chớp vậy bắt lấy cổ tay của nàng.


   Di Ngọc kinh hãi phải thân thể của nàng thế nhưng chịu điều khiển, để cho nàng nghĩ nhiều, Diêu Hoảng than tiếng, ấn nàng ngồi xuống ghế, lại nhớ đến cái hộp kia đem nó đặt ở ghế dựa.


   “Diêu thúc tuyệt đối thể cùng bọn , Tiểu Ngọc, thay ta hướng nương và các ca ca của ngươi nhận lỗi.”


   Diêu Hoảng xong liền đến bên cạnh Diêu Tử Kỳ kéo nàng lên, đến cửa sau phòng khách vảnh tai lên nghe động tĩnh bên ngoài, sau đó buông lỏng biểu tình, rồi chân tay ra khỏi cửa, mặt của Di Ngọc có bất kỳ biểu cảm gì, nhưng trong lòng cũng là vừa kinh vừa nộ, trơ mắt nhìn bọn vén rèm lên ra khỏi tầm mắt của nàng.


   Hai người đến hậu viện, ở dưới bức tường ngăn cách hai nhà Diêu Lô có đống tạp vật cao cao chồng chất lên nhau, chính là lúc trước Diêu Hoảng giúp Lô gia xem phong thủy sai Lô Tuấn làm ra, Diêu Hoảng xách bờ vai của Diêu Tử Kỳ, hít hơi thả người vọt lên đạp cái vào đống tạp vật rồi nhảy lên đầu tường, sau mấy cái lên xuống bóng dáng liền biến mất ở trong màn đêm.


   Kiếm khách áo đen lúc đầu nấp bốn phía quanh Diêu gia bởi vì nửa bị trúng độc nên dám lại canh giữ ở vách tường, mà đổi vị trí chờ ở ngõ tắt trước cửa Lô gia, thấy Diêu Hoảng vào Lô gia nửa ngày ra, người cầm đầu liền thấy ổn, mấy người lập tức đá văng cửa cổng vọt vào trong phòng, nhìn thấy ba người gục ở bàn và thân thể cứng ngắc của Di Ngọc, ba người có trúng độc phân công hai người chạy đến hậu viện, người ở trong phòng bắt đầu tìm kiếm.


   lâu hồi ba người tay trở lại phòng khách, kiếm khách cầm đầu có hai tay bị mất tri giác lạnh mặt nhìn Di Ngọc hỏi: “Diêu Bất Trị đâu?”


   Di Ngọc bởi vì lúc nãy bị thủ đoạn của Diêu Hoảng khống chế nên lúc này nên lời cũng nhúc nhích được, biểu tình mặt càng là nhàn nhạt, rơi vào trong mắt của kiếm khách áo đen lại trở thành bộ hình dạng trấn định.


   Nhìn thấy nàng có trả lời, kiếm khách có hai tay bị gì trong đám lên phía trước nắm lấy kinh mạch cổ tay của Di Ngọc tìm tòi, tức cau mày : “ là cách điểm huyệt cổ quái — làm sao bây giờ, lại để cho Diêu Bất Trị trốn thoát!”


   Người áo đen cầm đầu nhìn Di Ngọc chút, trầm giọng : “Đem tiểu nương này mang về trước.”


   ***


   Thành Trường An, Phòng phủ.


   Sáng sớm sương mù tản, chiếc xe ngựa ngừng ở ngoài cửa chính, màn xe bị đẩy ra hai bên, người thanh niên áo xám nhảy xuống rồi xoay người lại từ bên trong dìu ra vị lão giả đầu đầy tóc bạc ra, lão giả xuống xe xong ngẩng đầu nhìn tấm biển treo cao cửa cái, sắc mặt rất là lãnh đạm.


   Lão giả tóc bạc trực tiếp đến cửa lớn của Phòng phủ, hộ vệ thủ ở ngoài cửa vươn tay ra ngăn lại, thanh niên áo xám ở phía sau trước bước từ trong tay áo lấy ra cái lệnh bài đưa ra trước mắt của hai tên hộ vệ, còn lão giả nửa bước cũng chưa ngừng trực tiếp vào trong cửa lớn.


   Ngoài nhà kho, Lệ Nương, người phụ nữ trước đó lâu vừa tấn thăng làm nữ chủ nhân đứng đắn của Phòng phủ ngồi ở cái ghế dựa khắc hoa, chỉ huy hạ nhân tới lui kiểm kê đồ vật mà hôm qua hoàng thượng ban thưởng.


   Nơi xa có bóng dáng vội vàng chạy chậm tới đây, sau đó đứng bên người nàng khom lưng mấy câu, khuôn mặt trang điểm tinh xảo của Lệ Nương lộ ra tia vết rách, ánh mắt chớp mạnh sau đó lại khôi phục trạng thái bình thường, dặn dò quản ở bên cạnh mấy câu rồi đứng dậy cùng người vừa đến rời khỏi, bước chân có chút gấp gáp.


   Lô Trung Thực ngồi thẳng trong phòng khách, hai cánh tay chống cây gậy thẳng tắp dựng ở trước người, mí mắt tùng tùng cúi xuống, mặt nhàn nhạt nhìn ra hỉ nộ.


   Ngoài cửa truyền tới trận tiếng bước chân vội vàng, chỉ thấy ngoài sảnh vào người có thân hình cao gầy, mặt mày tuy có chút nếp nhăn mờ nhạt, lại khó nén được thân khí chất văn nhã hào phóng, khuôn mặt hơi lộ ra gầy yếu nhưng tinh thần cũng vô cùng đầy đủ.


   “Nhạc phụ đại nhân!”


   Tiếng ràng lại mang theo tia chua chát cấp bánh từ trong miệng phun ra, Lô Trung Thực ngồi ở cái ghế chính giữa sảnh đường chậm rãi mở lên mí mắt, tia sắc bén trong đôi mắt ưng chợt lóe lên, nhìn lướt qua nam tử đứng cung kính ở trước người năm bước xa, ánh mắt dời đến cái bàn bên cạnh.


   “Phòng đại nhân, hôm nay lão phu tới cửa là vì chuyện riêng, hi vọng ngươi cần làm khó dễ mới tốt.”


   Phòng Huyền Linh cúi đầu : “Nhạc phu đại nhân xin mời , con rể nếu như có thể làm đến, chắc chắn làm hết sức.” Thái độ của cung kính, nhưng lời ra lại đáng giá nghiền ngẫm, câu trả lời có đáp ứng, cũng có chối từ này làm cho Lô Trung Thực hừ lạnh tiếng.


   “Ngươi tự nhiên có là có thể làm được, mấy ngày trước đây lão phu gửi thư cho ngươi, hướng ngươi lấy thứ đó, ngươi có chuẩn bị xong chưa?”


   Phòng Huyền Linh hơi ngẩng đầu nhìn , lắc đầu : “Nhạc phụ chớ có khó xử con rể.”


   “Khó xử?” Ngữ điệu của Lô Trung Thực hơi dương cao, “Tới cùng hai người chúng ta là ai khó xử ai, trong lòng của chính ngươi rất ràng, thôi, lão phu muốn cùng ngươi lời thừa, nếu như ngươi có chuẩn bị, vậy lại liền viết!”


   Phòng Huyền Linh than tiếng, phẩy tay cho hạ nhân lui xuống, nhìn thoáng qua thanh niên đứng phía sau Lô Trung Thực, nhíu mày xong lại giãn ra, “Nhạc phụ, Lam Nương là thê tử mà ta cưới hỏi đàng hoàng, chuyện hưu thư cần lại , con rể viết.”


   Năm ngón tay của Lô Trung Thực đột nhiên khép lại nắm chặt cây gậy trong tay, đôi mắt ưng gắt gao nhìn chằm chằm người trước mắt, biết trả qua bao lâu, mới nghe căm giọng : “Phòng Kiều à Phòng Kiều, năm đó ta đem Lam Nương gửi gắm cho ngươi, vốn nghĩ rằng so với ông già ta đây bốn phía bôn ba tốt hơn, nhưng ngươi lại như thế nào đối nữ nhi và các cháu của ta? Toàn bộ câu chuyện trong đó ta cũng lười phải nghe, bây giờ người sờ chính lương tâm của ngươi hỏi chút, ngươi có xứng đáng với bọn họ sao!”


   Sắc mặt Phòng Huyền Linh tái nhợt ba phần, nhưng vẫn tiếp tục : “Việc năm đó con rể có nhiều sai lầm, nếu như có ngày tìm được Lam Nương, nhất định hướng nàng chịu đòn nhận tội, cầu nàng tha thứ, còn hưu thư ta tuyệt đối viết.”


   “Ha ha!” Lô Trung Thực cười lớn hai tiếng, trào phúng trong mắt lộ hết, “Nếu như có ngày? Chịu đòn nhận tội? Mệt ngươi được khỏi miệng, lão phu cho ngươi biết, nữ nhi và các cháu của ta sớm chết ở trong bạo loạn, ngươi chớ lại lừa mình dối người, sớm chút đem hưu thư đưa cho ta, cũng để cho nữ nhi đáng thương kia của ta ở dưới chín suối có thể sáng mắt!”


   Sắc mặt Phòng Huyền Linh lại trắng hai phần, : “Con rể tinh tưởng Lam Nương còn sống nhân thế, nếu — nếu nàng thực tại, vậy cũng là chính thất vợ cả trong đời này của Phòng Huyền Linh ta.”


   “Bùm!” tiếng trầm đục chấn lòng người, Lô Trung Thực đem cây gậy trong tay nặng nề đập xuống cái, “Ngươi viết hay là viết?”


   “Xin thứ cho con rể làm được.”


   “Được lắm, Phòng Kiều, ngươi đây là kiên trì muốn cùng lão phu xé rách da mặt, ngày sau chớ trách ta vô tình!” Lô Trung Thực lạnh lẽo quét mắt nhìn cái, đứng dậy chống gậy cùng thanh niên áo xám cầm kiếm từ đầu đến cuối đều cúi đầu theo phía sau, chậm rãi bước ra khỏi phòng khách.


   Chờ bọn họ rồi, Phòng Huyền Linh mới che ngực vịn ghế dựa sau lưng chầm chậm ngồi xuống, sau đó ho vài tiếng, khóe môi thế nhưng tràn ra tia máu đỏ, nhìn chằm chằm khe hở dài nửa xích nứt ra sàn nhà ở chỗ vừa rồi Lô Trung Thực ngồi, mặt lộ ra nồng đậm cay đắng.


   “Lão gia.” câu gọi khẽ ôn nhu phát ra, theo sau Lệ Nương vào phòng khách, mấy bước đứng ở trước thân thể cúi xuống của , chờ thấy được vết máu mặt , nàng cuống quít lấy khăn lụa trong tay áo ra vươn tay chà lau.


   “Lão gia! Ngài làm sao vậy, người tới a! Người đâu nhanh tới, gọi đại phu lại đây!”


   Phòng Huyền Linh vươn tay ra đánh gãy nàng quát to, thấp giọng : “ ngại, sao nàng lại tới đây.”


   Trong lời của Lệ Nương mang chút khẩn trương, “Ta nghe hạ nhân Quốc Công gia tới phủ chúng ta, ta sợ, ta sợ vì chuyện của tỷ tỷ mà giận lây sang ngài, nên mới vội vàng đuổi tới đây… nghĩ đến ngài vẫn là… Lão gia, ngài, ngài vì sao đem chuyện năm đó giải thích ràng cho ông ấy?”


   Phòng Huyền Linh than thở hơi, vươn tay vỗ hai cái bàn tay chà lau vết máu khóe môi mình của nàng, sau đó thả ra, nhắm mắt dựa vào lưng ghế, “Bằng tính tình của nhạc phụ, nếu như là cho biết, cũng là uổng công, lại duyên cớ làm cho hận thù sang nàng, Lệ Nương, năm đó nàng cùng ta ăn ít khổ, Tiểu Vũ càng là — thôi, chuyện này về sau cần lại .” (cẩu nam nữ đạo đức giả vui lắm luôn.)


   Lệ Nương do dự chút, nhìn phong tư của nam tử trước mắt vẫn như ngày xưa nhưng lại hơi lộ ra vẻ mệt mỏi, trong mắt lên thần sắc phức tạp, chung quy thêm gì nữa.


   Sau đó liền có đại phu vào khám bệnh, sau khi xác định có chuyện gì lại viết toa thuốc an thần định khí, Phòng Huyền Linh khiển Lệ Nương , còn mình mình trở lại thư phòng.


   nằm giường nghỉ ngơi chốc lát, mới sai hạ nhân ngoài cửa tìm người vào phủ, chính mình sửa soạn quần áo xong ngồi xuống sau bàn giấy, bên lật sách bên lẳng lặng.


   Tiếng đập cửa vang lên, chờ ứng xong, có thanh niên tướng mạo tầm thường vào thư phòng, đối thi lễ, “Tiên sinh.”


   Phòng Huyền Linh đem quyển sách trong tay để xuống, “Ngồi , Cảnh Ngôn à, hôm nay kêu ngươi tới đây là có chút chuyện muốn hỏi.”


   “Tiên sinh mời .”


   “Mới đây Ngụy Vương điện hạ tổ chức bữa tiệc trung thu, nghe bệ hạ cực kỳ tán thưởng người, còn đem người đó mang ra khỏi tiệc?”


   “Đúng là có chuyện này, người đó là Lô Trí, học sinh của Thái Học Viện Quốc Tử Giám.”


   mặt Phòng Huyền Linh mang theo tươi cười hòa khí, “Ngươi cảm thấy người gọi là Lô Trí này làm người ra sao?”


   Đôi mắt của thanh niên sáng ngời, trong lời lộ ra tán thưởng khó nén, “Tiên sinh, Lô Trí kia vị thiếu niên kiệt, đến tài danh văn chương của ở trong học viện tương đối nổi bật, riêng đến mười câu gián ngôn ngày đó ở bữa tiệc khí phách can đảm cùng khí độ càng là làm cho học sinh tự thán bằng, tiên sinh phải chăng có ý gặp lần?”


   “Há? Ngươi cùng quen nhau?” Trong mắt Phòng Huyền Linh lộ ra tia hứng thú.


   giấu ngài, yến tiệc lần đó xong, học sinh từng chủ động mời gặp mặt, hai chúng ta tuy thân thiết, nhưng cũng xem như chơi thân, nếu như tiên sinh có ý gặp , ta có thể thay ngài dẫn tiến.”


   Hai tay Phòng Huyền Linh nắm lại, trong mắt lộ ra nhàn nhạt suy tư, cuối cùng vẫn là nhàng lắc đầu, “Chuyện này gấp.”


   Nhìn thấy trong mắt thanh niên lộ ra chút ít thất vọng, chọn cái đề tài khác, hai người chuyện chừng nửa canh giờ, thanh niên mới cáo từ rời .


   Sau khi chờ khỏi, Phòng Huyền Linh mới thu hồi tươi cười mặt, nhíu mày, lấy ra quyển sách bên trong có kẹp tờ giấy ở bàn, mở ra tinh tế xem lần, sau đó đứng dậy qua lại trong thư phòng, nét mặt có chút cay đắng, tựa nghi vấn tự khó khăn, cuối cùng bước nhanh đến bên cạnh bàn ngồi xuống, nghiền mực trải giấy, cầm bút vội vàng viết chữ, sau khi viết xong cẩn thận cất vào bì thư, lại đồ sáp nến phong lại, gọi hạ nhân ngoài cửa thấp giọng dặn dò mấy câu, rồi đem thư đưa ra.


   Lại tối hôm qua mấy tên kiếm khách áo đen xâm nhập Lô gia, sau khi tìm thần y Diêu Bất Trị có kết quả, liền đem người duy nhất tỉnh táo trong nhà là Di Ngọc mang , bởi vì có ba người trúng độc nên hai người có cánh tay hoàn hảo cưỡi ngựa trước, thừa lại người có tay bị thương đến trấn thuê chiếc xe ngựa, nhiều trả thêm mấy đồng tiền từ chối cần người phu xe, rồi đem Di Ngọc và ba người trúng độc còn lại ngồi vào trong xe, tự đánh xe.


   Chờ đến lúc bọn họ rời khỏi Long Tuyền trấn đoạn, Di Ngọc mới có thể chậm rãi khôi phục khống chế đối với cơ thể, nàng há miệng thử thử giọng rồi thấp giọng : “Các ngươi muốn mang ta đâu?”


   Nếu lúc này nàng hoảng loạn vậy có khả năng, nhưng tốt xấu mấy người này chỉ bắt mình nàng, Lô thị và hai em Lô Trí còn hoàn hảo ở lại trong nhà, hẳn là có nguy hiểm gì.


   Ba người xe thấy nàng đột nhiên có thể mở miệng chuyện, sau khi kinh ngạc người hừ tiếng đáp: “ cần hỏi nhiều, nếu như ngươi thành chút, sau khi đến nơi cần đến hỏi ngươi vài câu xong tự nhiên thả ngươi trở về.”


   Trái tim treo lơ lửng của Di Ngọc để xuống nửa, tuy hoàn toàn tin lời của , nhưng mấy người này từ lúc bắt nàng đến bây giờ vẫn quy quy củ củ, chưa từng đánh qua, chắc hẳn phải là loại người đại gian đại ác gì, lúc này dẫn nàng , có lẽ là vì Diêu Bất Trị đào thoát nên bắt nàng trở về hướng cấp giao cho.


   Trong xe trầm mặc lúc, người áo đen vừa rồi đáp lời Di Ngọc than thở, hướng về hai người ngồi ở đối diện : “Hai cánh tay của huynh đệ chúng ta xem như phế, sau này là người vô dụng, chờ trở về nếu như chủ tử trách cứ, các ngươi chỉ việc đem tất cả đổ lên thân ta, bằng sợ là…”


   “Đại ca!” Hai người đồng loạt kêu lên, ngay cả người ở bên ngoài đánh xe cũng gầm ra tiếng: “Chúng ta mới làm loại chuyện vô nghĩa đó, đại ca yên tâm, chủ tử đều nhìn mọi việc, chẳng qua là Diêu Bất Trị kia quá mức giảo hoạt."

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 138: Cái Hộp


   Trong xe treo hai ngọn đèn, Di Ngọc lặng lẽ đảo mắt nhìn mặt ba người, rồi xem hai cánh tay mềm rũ vô lực của bọn họ, bỗng nhiên lời phảng phất mang theo ba phần tùy ý của Diêu Hoảng nảy lên trong đầu nàng, do dự chốc lát, cuối cùng nàng ngậm chặt miệng.


   Xe ngựa đường thẳng, Di Ngọc ngồi ở trong xe biết bọn họ đem chính mình mang đâu, dựa theo đối thoại vừa rồi của mấy người này hẳn là mang nàng gặp người chủ kia, cũng biết người kia là tốt hay xấu, nàng vừa lo âu vừa ở trong não liên tục nghĩ đối sách.


   Ước chừng qua nửa canh giờ, xe ngựa mới chậm rãi dừng lại, người áo đen đánh xe đem màn xe vén lên, cảnh cáo Di Ngọc, “Ta phong huyệt đạo của ngươi, ngươi thành chút.”


   Di Ngọc ngoan ngoãn gật đầu, cùng ba người áo đen trúng độc phía sau xuống xe, sau khi nhìn quanh bốn phía nàng kinh ngạc phát chính mình giống như ở trong thành Trường An, đợi nàng nghĩ nhiều, mấy người liền vây nàng vào cái ngõ .


   Bóng đêm đen đặc, nếu phải bầu trời có nửa vầng trăng mờ sáng, ngay cả đường nàng cũng thấy lắm, theo mấy người đó quẹo trái quẹo phải quẹo đến ngoài cái viện, người áo đen vào thông báo trước, sau đó mới lại trở về mang nàng và hai người áo đen bị thương khác vào trong viện.


   Đêm thu hơi lạnh, ba người áo đen khom người vào căn phòng, đem mình nàng bỏ lại trong viện, bóng cây lượn lờ theo gió bị ánh trăng mờ nhạt đáng rơi mặt đất, ngẫu nhiên có trận gió thổi tới, hại nàng nhịn được giọng hắt hơi cái.


   lâu lắm, ba người kia liền ra, đến trước mặt nàng : “Ngươi vào trong , trả lời cho tốt mới có thể bảo trì tánh mạng.”


   Di Ngọc đáp lại tiếng, thuận theo phướng hướng của ngón tay chỉ, từng bước đến gần gian phòng thấu ra ánh đèn ảm đảm, trong phòng hơi lộ ra trầm, nàng hít sâu hai cái rồi vươn tay đẩy cửa ra, vào trong phòng.


   Gian phòng lớn, có hai cây nến đính chắc đế cắm được đốt sáng, cộng thêm mấy tầng mành vải che tầm mắt của Di Ngọc, nàng chỉ có thể mơ hồ thấy được chiếc giường La Hán sau mành vải, có cái bóng dáng nghiêng nghiêng tựa vào.


   “Ngươi và Diêu Bất Trị có quan hệ gì?”


   Giọng trầm thấp lại mang chút khàn khàn này làm cho Di Ngọc hơi giật mình, sau đó bình ổn hơi thở, cúi đầu đáp: “Ngài phải chăng là Diêu Hoảng? Ta chẳng hề nhận được Diêu Bất Trị gì đó.”


   “Ân?” Người phía sau mành phát ra cái tiết mang theo nghi vấn, “Ngẩng đầu lên.”


   Di Ngọc cắn môi cái, nâng mặt lên, cách mành vải nhìn về bóng dáng mơ hồ kia, tùy ý ánh nến lung lay chiếu lên khuôn mặt trắng nõn của nàng.


   Lặng im khoảnh khắc, người sau mành mới hỏi lần nữa: “Đem những chuyện liên quan đến Diêu Hoảng mà người biết được tường tận lần.”


   Thần kinh Di Ngọc banh chặt, nhanh chóng tổ chức ngôn ngữ, cũng có tận lực làm ra vẻ sợ hãi, trái lại có chút trấn định hé miệng , “Diêu Hoảng tự xưng là thầy thuốc hành y bốn phương, giúp nương của ta xem bệnh có lấy tiền, nương của ta giúp thuê cái viện ở kế bên nhà thuê ở lại, trừ làm thầy thuốc, hình như còn biết xem phong thủy, nương của ta rất là tin phục , liền ngẫu nhiên đến nhà của ta ăn cơm, chưa từng nghĩ đến đêm nay lại mượn chuyện ăn cơm đem người nhà của ta làm hôn mê, sau khi xảy ra chuyện xong ta liền bị đưa đến đây.”


   “Hôn mê? Vậy tại sao ngươi lại có việc gì?”


   Hô hấp của Di Ngọc cứng lại, lắc đầu : “Ta biết, có lẽ là bởi vì ta có ăn thức ăn dính thuốc mê, bất quá lúc ấy người ta ấn mấy chỗ, làm cho ta nên lời, hành động cũng tự chế.”


   Sau khi xong nàng nỗ lực làm cho hô hấp của bản thân bằng phẳng, chờ quyết định của người sau mành, thầm khẩn cầu người này tin lời của nàng, để cho người đưa nàng trở về, nếu như Lô thị bọn họ tỉnh lại thấy được nàng, nhất định rất lo lắng.


   “Ngươi ra , tự có người đưa ngươi trở về.”


   Gánh nặng trong lòng Di Ngọc liền được giải khai, hơi hơi khom người : “Cảm ơn.” Rồi sau đó xoay người bước nhanh rời khỏi gian phòng làm cho nàng cảm thấy kềm chế này.


   Sau khi nàng khỏi lâu, trong phòng chẳng biết lúc nào lại nhiều ra người đứng ở ngoài mành vải, cung kính với người nằm nghiêng giường La Hán: “Chủ tử, nàng dối, vì sao lại thả nàng ?”


   Sau lúc lâu, trong phòng mới lại vang lên tiếng hơi lộ ra khàn khàn kia: “Đổi thủ hạ dưới tay ngươi tìm, gặp được Diêu Bất Trị đem hai cái chân của đánh gãy mang về đây.”


   ***


   Di Ngọc bình an trở về trấn Long Tuyến, chạy mạch về nhà, vừa đẩy cửa liền nghe được trong phòng loáng thoáng truyền tới tiếng khóc, sau khi nàng cao giọng hô tiếng “Nương” liền ba chân bốn cẳng tới trước cửa phòng, vén rèm lên thấy cả phòng sáng ngời, mặt Lô thị treo đầy nước mắt ngồi ở ghế sững sờ đối diện với tầm mắt của nàng.


   “Ngọc Nhi!” Lô thị đột nhiên từ ghế đứng lên, nhào về phía nàng, đem nàng ôm chặt vào trong lòng, “Con, con sao chứ?”


   xong liền lôi nàng ra, sờ lần từ xuống dưới người nàng, xác nhận nàng hoàn hảo tổn hao gì mới lại đem nàng ôm sát vào lòng lần nữa, Di Ngọc ghé vào vai nàng, thở phì phò quơ quơ chân về phía Lô Trí và Lô Tuấn ở phía trước.


   Sau khi kiếm khách áo đen mang Di Ngọc chừng lúc lâu sau ba người mới tỉnh lại, phát bị người ta làm hôn mê, còn Di Ngọc và cha con Diêu gia thấy đâu, Lô Trí lập tức chạy đến nhà kế bên, nhìn thấy hành lý chưa kịp thu dọn và gian phòng hơi lộ ra hỗn độn, liền biết Di Ngọc mất tích có liên quan đến cha con Diêu gia.


   Lô thị thấy nữ nhi, mà trong nhà lại đầy dấu hiệu bị người lục xét, Lô Trí từ Diêu gia trở về còn chưa kịp cái gì Di Ngọc trở về.


   “Tiểu Ngọc, chuyện gì thế này, Diêu Hoảng bọn họ đâu?” Thấy Di Ngọc có sao, Lô Trí mới nhíu mày hỏi. Cũng lại xưng hô Diêu Hoảng là Diêu thúc, mà gọi thẳng tên họ.


   “Gấp cái gì, để co nàng nghỉ ngơi chút lại ,” Lô thị trợn mắt nhìn , kéo Di Ngọc vẫn thở sâu ngồi xuống ghế, rồi đổ ly nước trà lạnh ngắt cho nàng, “Ngọc Nhi, tới cùng là có chuyện gì xảy ra?”


   Di Ngọc uống hớp, ổn ổn hơi thở, rồi lấy cái khăn sạch trong tay áo đưa cho Lô Thị, “Nương lau nước mắt trước .”


   Sau đó quay đầu nghênh hướng Lô Trí nhíu chặt lông mày, : “Là Diêu Hoảng đem các ngươi mê choáng, muội cũng biết vì sao bản thân lại việc gì, chỉ là có người ở bên ngoài muốn bắt , nên mượn nhà chúng ta để chạy trốn, rồi điểm huyệt của muội đem muội khống chế, sau đó mang theo Diêu Tử Kỳ từ hậu viện chạy, tiếp theo có bầy người áo đen vào tìm kiếm, tìm thấy bọn họ liền đem người duy nhất tỉnh táo là muội mang , tối lửa tắt đèn nên muội cũng nhận được đường , nhưng hình như là đến tòa nhà ở trong thành Trường An, bị hỏi vài câu xong bọn liền thả muội trở về.”


   Lỗ thị chấp tay câu “Cảm ơn trời đất”, sau đó nổi giận mắng, “Tên Diêu Hoảng kia phải cái thứ tốt! Thực nghĩ đến ta lại dẫn con sói đến ở sát nhà.”


   Lô Tuấn cũng là bộ hình dạng thở phì phì, nện quyền mạnh vào lòng bàn tay, giống như hận chịu được muốn tìm người đánh trận mới tính hả giận.


   Lô Trí và Di Ngọc nhìn nhau, hiểu lòng , đều đem chuyện có liên quan đến thần y Bất Trị ra, mà cùng đem Lô thị an ủi trận, hơn nửa ngày nàng mới nguôi giận, với Di Ngọc: “Con tắm rồi nghỉ ngơi , nương đem đồ đạc dọn dẹp xong rồi nấu chén mì cho con ăn.”


   Di Ngọc muốn giúp đỡ, nhưng bị đuổi , nên chỉ có thể ra hậu viện rửa mặt, lúc đến trước bàn ăn lộn xộn vô tình thấy cái ghế có cái hộp mỏng, nàng tiếng động cầm lên, giấu ở bên hông đến hậu viện.


   Sau khi rửa mặt xong, lại đổi bộ quần áo lót sạch , nàng nằm ở giường nghe tiếng chén đũa đụng nhau ở bên ngoài, rồi nhìn cái hộp gỗ mỏng, men theo khe hở khẽ nhấc, mở cái hộp ra, mượn ánh nến bàn sát giường nhìn đồ vật bên trong.


   Nhìn vào trong hộp, chỉ thấy kề sát bên có cái hộp bằng ngọc bích đè lên tầng tơ lụa gấp lại, còn lại bên có tấm vải mỏng phủ gì đó, xốc lên thấy cái hộp chia thành bảy ngăn ô vuông, bên trong từng ngăn lại có chứa các loại mầm mống khác nhau, nàng đem miếng tơ lụa nhàng run rẩy mở ra coi, đại khái xem qua lần, trong lòng chấn kinh.


   Tấm lụa này trải rộng ra chừng có hai thước vuông, mặt dùng từng đường kim mũi chỉ thêu thành tranh, ghi lại cách chế tác thuốc độc và cách phá giải, cũng có vài bản vẽ dược liệu quý hiếm và chú giải, đơn giản xem qua ba bốn dạng trong đó, thấy được độc tính hoặc là tàn nhẫn hoặc là cổ quái, toàn là những điều mà nàng chưa bao giờ nghe qua.


   Nhịn xuống kinh dị trong lòng, đôi tay nàng hơi run rẩy đem tấm lụa này xếp lại để sát vào trong cái hộp, đem bảy loại giống xem qua lần, loại nào giống với những loại giống độc dược mà nàng biết.


   Di Ngọc đậy nắp hộp lại, cẩn thận để ở dưới giường, nhét sâu vào bên trong mới hơi hơi an tâm, xong xuôi nàng nằm ở giường, đôi mắt có chút trợn ngược, lúc trước Diêu Hoảng giảng cho nàng ít kiến thức về thuốc độc, nhưng so với những gì vừa rồi chứng kiến, bất quá đó chỉ là chút đồ chơi chỉnh người mà thôi.


   Vì sao Diêu Hoảng muốn để lại thứ này cho nàng, tới cùng có cái rắp tâm gì? Di Ngọc hiểu, cũng dám lại nhìn mấy thứ trong cái hộp kia, chỉ nghĩ chờ ngày mai lén đem cái hộp giấu cẩn thận, miễn cho bị người khác lấy , nếu như thế phải đời này lại nhiều ra cái tai họa sao!


   lại, lúc ấy Lô Trí với nàng Diêu Hoảng có khả năng là vị thần y Bất Trị kia, ngay sau đó nàng nên nghe lời giữ khoảng cách với , nếu vậy hôm nay cũng miễn trận kinh hách này, có lẽ lúc ấy nàng rất có hảo cảm với Diêu Hoảng, cho nen cũng có nghĩ đến vài nguy hiểm phát sinh…


   Tiếng vén mành vang lên, Lô thị bưng cái khay đến bên giường, nhìn Di Ngọc nằm thẳng ở giường ngẩn người, nàng để cái khay xuống bàn, vươn tay sờ lên trán Di Ngọc, lo lắng hỏi:


   có nóng, thân thể thoải mái hả con?”


   Di Ngọc lúc này mới phục hồi tinh thần lại, ngồi dậy tựa vào đầu giường, giấu thần sắc lo lắng trong mắt, cười với Lô thị: “ có gì, chỉ có có chút bị dọa.”


   Lô thị vươn tay lấy chén đũa trong khay đưa cho nàng, “Nương nấu mì nước, buổi tối con chưa có ăn cơm, lúc này hẳn là đói ?”


   Vừa rồi Di Ngọc xem mấy thứ trong cái hộp trong dạ dày chỉ cảm thấy phát lạnh, bây giờ cầm lấy tô mì nóng trong tay Lô thị, trong lòng rất ấm áp, nhàng gật đầu, “Đúng là có chút đói, nương ăn chưa?”


   “Con ăn trước , nương lại nấu.” Lô thị xong liền ra ngoài, đổi lại Lô Trí vén rèm vào, đứng bên mép giường của nàng. hỏi: “Mấy người bắt muội , đều có những đặc thù gì?”


   Di Ngọc nghĩ nghĩ, “Đều mặc quần áo màu đen, eo treo kiếm, khẩu giống như là người kinh thành, nhưng cũng hơi có chút tiếng địa phương…”


   Nghe nàng xong, Lô Trí “ừ” tiếng, mượn ánh nến nhìn sắc mặt nàng, “Sau khi chúng ta ngất , Diêu Hoảng còn cùng muội gì đó?”


   Di Ngọc trầm mặc giây lát, thấp giọng : “ thể bị mấy người kia bắt lấy, sau đó còn nhờ muội thay mọi người xin lỗi, đại ca, chính là Diêu Bất Trị.”


   “Ta biết,” Lô Trí vươn tay khẽ vuốt trán nàng, “ cần nghĩ nhiều, ăn mì xong sớm nghỉ ngơi .”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :