1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 139: Thăm Dò


   Sau trận sợ bóng sợ gió đêm qua, ngày hôm sau Di Ngọc dậy rất sớm, ngược lại là Lô thị và Lô Trí Lô Tuấn ngày xưa dậy rất sớm hôm nay đều còn nằm ở giường.


   Chờ nàng đem đồ ăn sáng làm xong, ba người mới lục tục sửa soạn quần áo ra khỏi phòng, Di Ngọc vốn còn lo lắng thuốc mê đêm hôm qua đối với thân thể của bọn họ có chút tác dụng phụ, nhưng thấy ba người đều mang theo tinh thần sảng khoái có chút khỏe nào cả, liền biết bản thân mình lo thừa.


   Ăn xong bữa sáng, Lô Tuấn đến chân núi trông coi, Lô Trí vài câu với Lô thị xong đón xe đến Trường An, hai huynh đệ rồi, Lô thị vốn định mang Di Ngọc đến nhà Lưu Hương Hương, lại bị nàng lấy lý do thoái thác, nên Lô thị đành mình.


   Chờ trong nhà chỉ còn lại có mình Di Ngọc nàng mới đem cửa cổng khóa lại từ bên trong, rồi tới gầm giường của mình lấy cái hộp kia ra.


   Bởi vì đoán ra đến cùng vì sao Diêu Hoảng muốn để lại thứ này cho nàng, nên đêm qua nàng nghĩ hôm nay tìm nơi nào đó đem cái hộp biết là phúc hay họa này giấu kín , thế nhưng lúc này cầm nó tay rồi nàng lại bỗng dưng sinh ra cổ xúc động muốn nhìn kỹ xem.


   thể , gần hai mươi ngày qua Diêu Hoảng đối với nàng dạy dỗ là vừa sinh động vừa có thú vị, xác thực làm cho nàng đối với mấy thứ độc dược ly kỳ cổ quái kia sinh ra hứng thú nồng đậm, lúc này cầm cái hộp, biết bên trong đựng là cái gì, nàng càng nhịn xuống muốn coi, trong lòng nàng càng giống như bị móng mèo cào cào vậy, rất khó nhịn.


   Ngón tay trắng ngần của nàng sờ qua sờ lại mấy lần chỗ cái mối ghép, cuối cùng nàng giọng thầm giống như là muốn thuyết phục chính mình vậy: “Mình chỉ nhìn mấy hình thêu tấm lụa thôi, dù sao cũng có định học, nhìn cái xong rồi cất cũng trễ.”


   Nghĩ như thế nên nàng đến trước bàn sách ngồi xuống, khẽ dùng tay nhấc nắp hộp lên, cái hộp tối thui được đặc thù chế tác này tức bị mở ra, nàng có để ý đến cái hộp gỗ đựng hạt giống mà trực tiếp lấy miếng vải lụa ra, hoãn hoãn hơi thở đem nó trải ra bàn.


   Vào ban ngày nhìn tấm tơ lụa vuông vức chừng hai thước có màu trắng này càng làm cho người ta kinh diễm, đó là loại cách thêu chưa từng thấy qua, vừa tinh xảo lại vừa gọn gàng dứt khoát, đường chỉ thêu ngũ sắc giống như là do con ai đó cầm bút, từng nét từng nét viết lên, tỉ mỉ đếm có tổng cộng mười tám phương pháp chế tạo thuốc độc và cách giải của từng loại, trật tự ràng cấp độ phân minh, ở mỗi loại lại kèm theo bản vẽ sinh động như , chưa cần tính đến giá trị của các loại thuốc độc bên , chỉ riêng từng bức tranh thêu tinh xảo này có thể được xưng là bảo vật.


   Di Ngọc đem những dòng chữ và hình các bức tranh tấm lụa ghi nhớ qua lần, dù cho tố chất tâm lý của nàng so với người thường mạnh hơn mấy lần tâm tình bây giờ cũng nhịn được nổi lên sóng gió.


   Đè xuống dục vọng nhìn kỹ lần nữa, bàn tay nàng hơi mang theo chút run rẩy đem mảnh lụa xếp lại cất vào trong hộp, xong mở tấm gỗ mỏng ở bên cạnh ra, nhìn nhìn mấy loại hạt giống có tỉ lệ thượng thừa này lát, sau đó nàng nhắm mắt điều chỉnh hô hấp, rồi mới đem cái hộp cẩn thận đóng lại, mở tủ quần áo lấy mảnh vải hơi cũ ra bao lấy cái hộp, dùng dây thừng buộc quanh.


   Nàng vốn định đem thứ này chôn ở trong vườn hoa sau hậu viện, nhưng lại sợ trong lúc Lô thị đào khoai mì vô ý đem cái hộp tìm ra, nên nàng đành đem nó giấu ở phía sau cái gương đồng bàn trang điểm trước, định bụng chờ nhà mới xây xong tìm hơi hẻo lánh nào đó, bí mật đem cái hộp này chôn giấu .


   Cha con Diêu gia rồi, ngôi nhà cách vách tự nhiên là bỏ trống , buổi sáng cả nhà ăn cơm đến chuyện này, kết quả thương lượng cuối cùng là quan tâm, dù sao ngôi nhà kia cũng giao trước nửa năm tiền nhà, cùng với bọn họ cũng có quan hệ gì cả.


   Gia đình của bà thím chủ căn nhà đó nay ở tại thành bắc, hiếm khi trở về, bởi vậy trong thời gian ngắn phát được người thuê nhà bỏ , trong lòng Di Ngọc nhớ mấy loại thảo dược mà Diêu Hoảng trồng trong vườn thuốc, nên cất cái hộp xong đem cửa nhà mình đóng kỹ, đến cách vách.


   Trị an của trấn Long Tuyền này tới cũng tệ, đêm qua sau khi dược hiệu tan mất Lô Trí tỉnh lại đến Diêu gia tìm người thấy cửa cổng đóng, hôm nay Di Ngọc chỉ đẩy cái cửa mở ra.


   Trong phòng ràng cho thấy vết tích bị người khác lục lọi, mặt đất phía đông phòng còn có hai ba bộ quần áo vứt vương vãi, Di Ngọc nhận ra được mấy bộ quần áo này là quần áo mới mà Diêu Tử Kỳ mua cho Diêu Hoảng vào ngày thứ hai sau khi cha con họ ở lại trong trấn.


   Tủ quần áo mở toan, vừa nhìn liền thấy trống lốc còn lại gì, Di Ngọc có ở lại trong phòng ngắm nghía, mà trực tiếp đến hậu viện, vừa thấy trong lòng liền có chút đau, những loại cây thuốc trong vườn thuốc này là nàng chính mắt nhìn Diêu Hoảng gieo xuống, vậy mà bây giờ đất cát nơi này lại bị người ta lung tung lộn xộn đào bới qua, có vài loại dược thảo nảy mầm cũng bị đào ra vứt ở mặt đất, hình dạng giống như bị chân ai đó nghiền đạp qua vậy.


   Di Ngọc cầm lấy cái xẻng treo ở tường gạt qua gạt lại mặt đất, may mắn tìm thấy mấy loại giống mà mấy ngày trước vừa gieo xuống, trong đó có loại hạt giống lớn chừng hột đậu phông, đây là loại cây thuốc tên là cự truật, nếu lấy chất lỏng của nó trộn cùng với lòng trắng trứng gà rồi phơi khô sau đó cạo thành thuốc bột, có thể làm cho người ta cực kỳ ngứa ngáy, nhưng nếu đơn độc nấu uống lại có công dụng phòng lạnh chống rét.


   Những loại kiến thức này đều do Diêu Hoảng chính miệng với nàng, sở dĩ nàng đối với loại kiến thức mang hơi hướm u tối tăm này của các loại cây thuốc độc có hứng thú, là bởi vì tính hai mặt của chúng nó, nó có thể đối với con người có hại, cũng có thể đối với con người có lợi.


   Nàng lấy ra cái khăn trong tay áo, cẩn thận bốc mấy hạt giống dính bùn bao lại cất vào, tiếp tục ở lại, sau đó nàng đem cửa cổng của Diêu gia đóng kỹ lại từ bên ngoài rồi trở về nhà.


   Lô Trí tới thành Trường An xong, đưa cho phu xe hai lượng bạc dặn sau giờ thân đến cửa thành chờ, còn bản thân mình bộ đến cái ngõ ở tây tam phố đường Chu Tước, quẹo trái quẹo phải vào con hẻm, đến cửa sau của tường viện gõ mấy tiếng, lát sau cánh cửa so với chỉ cao có chút bị người từ bên trong mở ra, nhanh chóng lắc mình vào bên trong, cửa lại bị người nhàng đóng lại.


   Lô Trí thân mình con đường rải đá xanh hẹp dài khúc khuỷu, hai bên trồng đầy cây rậm rạp che tầm mắt, ước chừng được nửa khắc chung, mới thấy cái hành lang dài ở phía cuối đường.


   qua hàng lang dài vào cái viện, trong cái viện này trống chẳng có bóng người, trực tiếp đẩy cửa vào căn phòng ở tận bên trong, hai cánh cửa sổ trong phòng khép chặt nương ánh sáng ảm đạm thấy được ba bóng người, ba người này ngồi ở bên cạnh cái bàn tròn, cái ghế dư thừa nào, thấy vào bọn họ nhanh chóng đứng dậy hành lễ nhường chỗ ngồi.


   Lô Trí cũng khách khí, chọn chỗ gần cửa sổ ngồi xuống, vươn tay lấy bình trà bàn tự rót cốc trà nóng, sau khi thổi uống xong mới mở miệng : “Mấy ngày này, trong kinh thành có động tĩnh gì đáng nhắc tới ?”


   Ba người kia đứng dậy xong đến tận đây cũng có ngồi xuống lại, mà đứng ngay ngắn trước mặt Lô Trí, sau khi nghe hỏi người thấp giọng đáp: “Động tĩnh lớn có, nhưng là có cái việc lạ.”


   “Mấy ngày nữa là sinh nhật của Ngụy Vương, thế nhưng lại sớm hướng bệ hạ xin ý chỉ đến chùa Bảo Hoa trai giới (1) mười ngày, tiệc sinh nhật mà ngày xưa rất dẫn người này thế nhưng lại quyết định tổ chức.”


   Ấn đường Lô Trí khẽ nhảy, ngón tay gõ bàn tròn hai cái, lại hỏi: “Mấy ngày gần đây phủ Ngụy Vương phải chăng đóng cửa từ chối tiếp khách?”


   “Nếu vậy có, tiệc tối cũng từng tổ chức hai lần, khuya ngày hôm trước thuộc hạ còn tự thân trông thấy Ngụy Vương.”


   Lô Trí đem cốc trà trong tay uống hơn nửa, rồi khẽ dặn dò với ba người trận, lúc đứng dậy chuẩn bị rời có người hơi do dự há mồm :


   “Đúng rồi, còn có chuyện có chút kỳ quái.”


   Lô Trí ứng tiếng, người kia tiếp tục : “Trung Thư Lệnh Phòng đại nhân phái người điều tra ngài, vốn dĩ sau bữa tiệc ngày đó cũng có ít người điều tra tin tức của ngài, nhưng chỉ có Phòng phủ và Trưởng Tôn phủ có động tĩnh gì, vì sao những ngày gần đây —”


   Lô Trí vươn tay ngăn, khẽ cười : “Để cho tra tốt lắm, chiếu theo thường ngày như thế thả ra chút tin tức là được.”


   xong liền xoay người ra khỏi gian phòng hơi có chút u này, ba ngừoi trong phòng khom người chờ ra xong mới ngồi xuống quanh bàn tròn, bắt đầu thấp giọng bàn bạc công chuyện.


   Lô Trí theo hành lang đường cũ ra khỏi căn nhà này, quẹo đến chỗ cho thuê xe ngựa ở đường cái thuê chiếc xe, phu xe đến phường Duyên Khang.


   dựa vào vách toa xe nhắm mắt suy tư, khuôn mặt thanh tuấn khi lộ ra tia mỉm cười châm chọc, khi nhíu lông mày.


   Đến ngoài phủ Ngụy Vương ở phường Duyên Khang, Lô Trí đưa danh thiếp cho người gác cổng, lát sau có người phó quản gia trong vương phủ tự mình ra đáp lời.


   “Lô công tử, thực là khéo, điện hạ ở trong phòng khách tiếp đãi vị khách, nay có tiện gặp ngài, điện hạ nếu ngài có việc gấp chạng vạng lại tới cũng được.”


   Lô Trí nâng tay làm cái lễ với chút, nhã nhặn : “Cũng phải chuyện đại gì, vậy ngày khác ta lại tới bái phỏng.”


   “Vâng, ngài thong thả.”


   Khi Lô Trí đến xe ngựa mặt lộ ra biểu tình nửa là do dự, nửa là lo lắng.


   ***


   Di Ngọc lấy mấy cái hạt giống kia xong về nhà cầm khăn lau sạch bùn đất, tìm cái hộp cẩn thận cất , bởi vì Lô thị có biết Diêu Hoảng hay loay hoay với mấy loại cây thuốc này, nên nàng cũng có dám ở lúc chuyện vừa xảy ra, nộ ý của Lô thị chưa tiêu liền hướng vườn rau thêm vài loại cây thuốc, chỉ sợ nếu như vậy Lô thị trong cơn tức giận cho nàng mấy cái xẻng.


   Nhắc tới cũng buồn cười, bởi vì trí nhớ của nàng rất tốt nên tuy chỉ là hai mươi ngày trôi qua nàng cùng Diêu Hoảng học được ít bản lãnh sử dụng thuốc, vậy mà nay lại tội nghiệp đến nỗi chỉ có ba loại giống thuốc có thể dùng được, quả nhiên là hùng đất dụng võ.


   Vào buổi chiều, Lô thị và Di Ngọc ngồi ở trong sân thêu hoa, thương lượng ngày mai đặt cái giá thêu chế cái lớn chút, Lô Trí đẩy cửa cổng vào, thấy hai người liền cười : “Nương, con mời thợ cả xây dựng tới, bây giờ chuẩn bị mang người đến phía nam nhìn thế đất, ngài và Tiểu Ngọc đến khách sạn Nghênh Nhiên trấn đặt ba gian thượng phòng nha, giao trước ba ngày tiền thuê.”


   Lô thị kinh ngạc : “Chưa gì mời người tới hả? Sao lại mời đến ba người?”


   Lô Trí đáp: “ nhiều đâu nương, người giỏi làm đình viện, người rành về xử lý đường nước, chẳng hạn như dẫn nước uống từ suối nước nóng, còn người sở trường về xây phòng ốc, đợi chút nữa thuận đường đem Tiểu Mãn cũng gọi về, buổi tối bọn họ ở nhà chúng ta ăn bữa cơm, mọi người nghĩ muốn xây tòa nhà kia ra sao cùng thương lượng với mấy người thợ này là được rồi.”


   Di Ngọc nghe thấy mời đến người thợ có thể lắp đặt được cách dẫn nước ở suối về để uống, liền cười đáp: “Vậy đại ca nhanh chút , bây giờ muội và nương cùng nhau khách sạn đặt phòng.”


   xong lập tức chạy vào trong nhà lấy túi tiền ra ôm lấy cánh tay của Lô thị lải nhải gì đó với Lô Trí, kéo nàng ra khỏi nhà.


   ~ Hết chương 139


   ~Chú:


   (1) trai giới: ăn mặc nghiêm chỉnh, bỏ hẳn mọi đam mê như: uống rượu, ăn đồ mặn…biểu thị thành kính với thần thánh. Kiểu như tu ngắn hạn, tịnh tâm

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 140: Giải


   Khoảng rừng dưới chân núi kia mặc dù được coi là lớn, nhưng dùng để xây tòa nhà cũng hề . Tối nay Lô Trí dẫn theo ba người thợ cả xây dựng từ mảnh đất ở chân núi về, Lô thị tự mình xuống bếp nấu thêm vài món ăn nữa.


   Sau khi cơm no rượu say, ba người cầm giấy bút, vừa nghe Lô thị và Di Ngọc đưa ra cầu, vừa hỏi rồi ghi chép lại, cũng biết Lô Trí từ chỗ nào tìm được bọn họ, cách năng và ăn mặc đều tầm thường, Di Ngọc vài điểm quan trọng, phát đối phương đều trả lời được, cho nên cảm thấy bọn họ là có chút bản lãnh.


   Đúng ra chỉ là thợ bình thường, được chủ nhà chiêu đãi nồng hậu như vậy, nhưng Lô Trí thông báo trước cho Lô thị và Di Ngọc chuẩn bị đồ ăn, hiển nhiên lai lịch của ba người hề tầm thường.


   chuyện nửa canh giờ mới sơ phác được hình dáng, cuối cùng mảnh đất kia được chia làm ba cái viện có diện tích khác nhau, đều có điểm chung là xây hồ tắm dẫn nước từ suối nước nóng vào trong, sau này ngày nào cần dùng chỉ cần bật chốt để nước chảy qua ống dẫn là được.


   Sau đó Di Ngọc và Lô Trí đưa nhóm thợ đến khách sạn, đường về, nàng khỏi tò mò hỏi: “Đại ca, huynh tìm được bọn họ ở đâu ra vậy, có phải tốn ít bạc ?”


   Lô trí đáp, “Tìm người mượn đến, nên tốn tiền.”


   Di Ngọc có chút kinh ngạc, : “Là ai a, hào phóng như vậy.” Thợ thủ công bình thường được thuê để xây dựng tòa nhà cỡ vừa, ít nhất cũng mười lượng bạc người, ba người thợ kia ít nhất cũng chừng trăm lượng a.


   Lô Trí chỉ câu: “Muội cũng biết người đó”, liền chuyển đề tài, “Đúng rồi, muội nghe Diêu Hoảng giảng ít dược lý, vậy có nghe qua loại thuốc nào, có thể làm cho người ta ban ngày thể ra khỏi cửa ?”


   “Ban ngày thể ra khỏi cửa?” Di Ngọc rủ mắt suy nghĩ lát, nhàng lắc đầu, “ có nha, vì sao đại ca hỏi như vậy?”


   Lô Trí cũng giấu giếm nàng, bước chậm lại, nhìn xung quanh con đường thấy người nào xong, mới thấp giọng : “Kiếm khách áo đen tối qua tới bắt Diêu Hoảng, có lẽ là người của Ngụy vương.”


   Trong lòng Di Ngọc nhảy dựng, giật mình lại nhớ tới giọng hơi khàn khàn trầm thấp nghe thấy đêm qua, còn có bóng dáng mơ hồ phía sau tầng tầng lớp lớp mành vải, nàng lập tức dừng lại bước chân đứng ở ven đường bắt đầu suy tư.


   Lô Trí cũng quấy rầy nàng, lẳng lặng đứng ở bên, màn đêm bao phủ trấn , nhiều cửa hàng bên đường đóng cửa lại, treo lên từng chiếc đèn lồng đỏ hồng, người đường qua lại rất là thưa thớt, hai người cứ thế đứng ở ven đường hứng từng trận gió lạnh thổi qua.


   Di Ngọc đưa tay vén những lọn tóc bị gió thổi tung ra sau tai, quay đầu nhìn Lô Trí, khẽ : “Đại ca đây là hoài nghi Ngụy vương trúng độc, cần Diêu, Diêu Bất Trì chữa trị, bởi vậy mới đến bắt người, mà triệu chứng của loại bệnh này, đó là ban ngày thể ra ngoài?”


   Lô trí gật đầu đáp: “Đúng vậy.”


   Di Ngọc lấy tay cọ cọ cằm, tiếp tục : “Nếu Diêu Bất Trị đúng với cái danh thần y Bất Trị ( chữa trị) Ngụy vương hẳn là bị trúng độc, độc này rất khả năng là do Diêu Bất Trị hạ, làm sao có thể hạ độc người đường đường là hoàng tử của nước, chỉ có khả năng — Ngụy vương từng tìm Diêu Bất Trị khám bệnh, đại ca hẳn là nghĩ như vậy .”


   Qua những gì Lô Trí vừa , nàng phân biệt được ra giọng hơi khàn khàn đêm qua, đúng là rất giống giọng của Ngụy vương Lý Thái, chỉ vì tòa nhà kia quả thực giống nhà cửa vương phủ nên suy nghĩ của nàng mới liên tưởng đến , nhưng thỏ khôn còn có ba hang, người như vậy làm sao có thể có nơi ở bí mật cộng thêm loại khí thế làm cho nàng cảm thấy bị kềm chế kia, tám chín phần mười người đêm qua chính là Lý Thái .


   Sau khi Di Ngọc suy nghĩ của mình cho Lô Trí nghe, mắt lóe lóe, khen, “ sai, đúng là ta nghĩ như vậy.”


   Di Ngọc nhìn chằm chằm ánh mắt Lô Trí lát, giận dữ : “Đại ca, huynh cho ta biết chuyện này, lại muốn làm cái gì, huynh thẳng luôn .”


   Lô Trí khẽ cười tiếng, “Là chính muội đoán được, cũng phải là ta uội biết,” nhìn thấy Di Ngọc khẽ trừng mắt liếc cái, Lô Trí mới ra mục đích của mình, “Ta vốn nghĩ, nếu muội biết loại độc đó làm cách nào giải được, giúp Ngụy vương giải độc.”


   “Hả?” Di Ngọc kinh ngạc kêu tiếng, nhịn được đánh lên tay hai cái, “Huynh đây là muốn hại ta sao, đến chuyện ta biết độc kia giải như thế nào, chỉ riêng việc người nọ bị hạ độc khẳng định trong lòng đối với Diêu Bất Trị bất mãn vô cùng, nếu biết ta theo học vài thứ này nọ, còn phải liên lụy ta cũng bị ghi hận chung chỗ.”


   Lô Trí thở dài hơi, “Lòng dạ của cũng hẹp hòi như muội nghĩ đâu, được rồi, ta cũng chỉ là vậy thôi, cũng có khả năng phán đoán của chúng ta đúng, cho dù là đúng chăng nữa mà muội muốn đại ca làm sao có thể miễn cưỡng muội đâu.”


   Di Ngọc thu lại tức giận, cắn môi : “Nếu muội giải được độc này của , đối với huynh có ích sao?”


   Thần sắc Lô Trí buông lỏng, đưa tay vỗ vỗ đầu nàng, “Trước mắt có thể giúp Ngụy vương, đối với hai chúng ta đều có lợi.”


   Di Ngọc ứng tiếng rồi gì nữa, kéo tay áo Lô Trí, “Chúng ta về nhà trước .”


   Trong bóng đêm, bóng lưng sóng vai cùng của đôi huynh muội này rơi mặt đất, bị ánh sáng của đèn lồng treo cao bên đường kéo dài ngừng, dường như loáng thoáng dự báo cái gì.

   Hai người về đến nhà, Lô thị ngủ trước, Di Ngọc và Lô Trí rửa mặt xong cũng đều tự trở về phòng mình, Tiểu Mãn bưng chậu nước ấm đến cho nàng ngâm chân, Di Ngọc đem chân thả vào nước trong chậu, nước hơi nóng khiến cho tinh thần nàng được thả lỏng.


   Tối nay chuyện với Lô Trí làm cho nàng đem rất nhiều chuyện xâu chuỗi lại với nhau, nhưng cũng chỉ cho nửa suy nghĩ thôi, còn chuyện về loại thuốc khiến người ta ban ngày thể ra cửa này, ngay lúc đó nàng chưa nghĩ ra, mặt cũng vì ý trong lời của Lô Trí, mặt khác là loại bệnh trạng này nàng chưa từng nghe qua.


   Nhưng nếu đem chuyện này liên hệ với Ngụy vương Lý Thái, lại khiến nàng nghĩ tới vài chuyện xảy ra vào bốn năm trước, còn nhớ lúc ấy mới gặp Lý Thái, đối phương ngồi ở trong toa xe u, tạo cho nàng ấn tượng sâu sắc nhất phải là dung mạo tuấn mỹ mang chút cố chấp của thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi, mà là đôi mắt nhắm chặt của .


   Thần y Diêu Bất Trị, trị người tự đến cửa, Diêu Tử Kỳ từng qua nhà nàng ấy ở Thục Trung, bốn năm trước Lý Thái với thân phận là hoàng tử nước vậy mà lại chỉ mang theo mình A Sinh xuất ở Thục trung, phải chăng nàng có thể lý giải thành lúc đó Lý Thái chính là tìm Diêu Bất Trị chữa bệnh, đường về mới ngẫu nhiên cứu mẹ con các nàng.


   Nếu chuyện đúng là như vậy, hành động Lý Thái lùng bắt Diêu Bất Trị nay có hai cách giải thích được coi như có khả năng nhất, là năm đó sau khi tìm thấy Diêu Bất Trị, thuận lợi chữa bệnh nhưng mà căn cứ theo cái lời “ chữa trị” kia cùng lúc bị hạ độc, qua vài năm sau, Diêu Bất Trị muốn làm việc, nhưng vì làm được cho nên độc phát, thế này mới vội vã bắt Diêu Bất Trị về giải độc.


   Hai là, năm đó căn bản có tìm được Diêu Bất Trị, bệnh vẫn kéo dài, sau khi trở lại kinh thành vẫn ngừng tìm kiếm Diêu Bất Trị, nhưng biết vì sao Diêu Bất Trị muốn gặp , bởi thế mới chạy trốn mãi.


   Ngoài hai cách giải thích này, đương nhiên cũng có khả năng khác, ví dụ như , năm đó tìm được Diêu Bất Trị, nhưng đồng ý để đối phương hạ độc người mình, có điều Di Ngọc cảm thấy khả năng này rất , Ngụy vương Lý Thái là loại người gì nàng nhìn thấu, nhưng nếu muốn tìm thần y Bất Trị khẳng định có chuẩn bị tốt với nguyên tắc “tới cửa trị” của đối phương.


   Phân tích đến đây, Di Ngọc cảm thấy trong lòng lại hiểu vài phần, lại nghĩ tới triệu chứng “ban ngày thể ra khỏi cửa” nọ, điều đầu tiên hoài nghi chính là — đôi mắt của Lý Thái.


   Lô Trí biết là từ chỗ nào thăm dò được tin tức, nhưng hiển nhiên dễ dàng khiến người ta nhầm lẫn, Lý Thái ban ngày có lẽ vẫn có thể ra ngoài, mấu chốt là đôi mắt của thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.


   Tim Di Ngọc đột nhiên đập nhanh, nước trong chậu gỗ lạnh, nàng rụt hai chân về, với lấy khăn đặt ghế lau đôi chân trắng nõn, gọi Tiểu Mãn đem chậu gỗ bưng , vén chăn lên nằm xuống giường.


   Tuy rằng chỉ là phỏng đoán, nhưng kết luận cuối cùng, lại để cho nàng có loại cảm giác đụng chạm đến bí mật của đối phương, trong lòng kỳ dị dâng lên nhàn nhạt cảm giác hưng phấn, loại cảm giác này có nửa giống với hai năm trước, khi lần đầu tiên nàng viết được hình dạng sơ khai của Dĩnh thể, ngoài hưng phấn còn có chút chờ mong biết sau này Dĩnh thể mài dũa phát triển đến mức nào, bây giờ cũng là ngoài hưng phấn ra, mơ hồ đối với bí mật của Ngụy vương sinh ra hứng thú nồng đậm cùng với chờ mong.


   Nàng biết loại tâm lý này của mình cực kỳ nguy hiểm, người như Ngụy vương cũng giống như Lô Trí vậy, đều là loại người thông trí nhiều như (quái), Lô Trí là đại ca nàng, nàng ít nhiều hiểu , cũng thương tổn nàng, nhưng Lý Thái giống như vậy, người này luôn làm cho nàng mơ hồ cảm thấy áp lực, bây giờ nàng đụng đến chỉ là góc của núi băng thôi mà có ham muốn tìm tòi nghiên cứu, nếu tìm hiểu sâu hơn nữa…


   Di Ngọc nhắm chặt mắt điều chỉnh hô hấp, chờ tim đập dần dần khôi phục trạng thái bình thường, mới lại mở to mắt, nhìn thoáng qua gương đồng bàn trang điểm cách đó xa, trong mắt lên tia giãy dụa, rồi sau đó cười khẽ tiếng, vươn tay che lại hai mắt.

   Sáng sớm hôm sau thấy bóng dáng Lô Trí đâu hết, đến bữa cơm trưa mới thấy trở về, còn mang theo cái rương tinh xảo cho Di Ngọc, Lô Tuấn rất tò mò, xúi Di Ngọc mở ra bàn cơm.


   Đây là cái rương cao chừng ba tấc có khóa, chỉ cần mở nắp là được, bên trong chỉnh tề xếp tầng tầng sách hơi có chút ngả vàng, Di Ngọc chỉ nhìn tên cuốn sách cùng, có chút kinh ngạc hỏi Lô Trí: “Đây là ông ngoại tặng?”


   Sau khi thấy gật đầu, Di Ngọc tiếp tục ăn cơm nữa, chạy ra sân sau rửa tay xong liền ôm rương về phòng, nếu là Lô Tuấn ăn nửa rồi chạy Lô thị tuyệt đối mắng ột trận, nhưng nếu là Di Ngọc sao, ở trong nhà nàng vẫn là có loại đặc quyền này.


   Theo sau Lô thị gọi hai huynh đệ tiếp tục ăn cơm, lại sai Tiểu Mãn đem thức ăn bàn gắp mỗi loại ít thêm vào bát cơm của Di Ngọc, đặt bếp lò còn ấm ở phòng bếp giữ nóng, chờ nàng đói bụng lại ăn.


   Di Ngọc quay về phòng, đem rương để bàn học, dùng khăn lau sạch bọt nước còn vương tay, cẩn thận cầm cuốn sách ra, nhàng lật xem, càng xem hai mắt càng lúc càng sáng, sau đó nàng lại đem các quyển sách hoặc bản viết tay khác trong rương ra xem qua, mặt ra vui mừng nồng đậm.


   Bản viết tay có mười phần, bản khắc có sáu cái, thư từ ba bức, những bản đơn lẻ này nếu như về giá cả sợ là ngàn vàng cũng khó được cái, nghĩ tới Lô lão gia tử thế nhưng bỏ được tặng cho nàng rương, làm cho nàng vốn chìm đắm trong hưng phấn cũng tránh khỏi có chút thổn thức.


   Nàng và Lô Trí, sợ rằng đều chỉ đem Lô Trung Thực trở thành vị trưởng bối để đối đãi mà thôi, cũng có cảm tình gì khác, lão gia tử này đến cũng có vài phần đáng thương, năm đó hồ đồ làm hại con và cháu ngoại lưu lạc mười mấy năm, bây giờ dễ dàng tìm được người, vậy mà cách nào hưởng thụ chút niềm vui của gia đình, lại còn phải trốn trốn tránh tránh, cẩn thận từng chút đối đãi bọn .


   Làm gì có ai có được nhãn lực nhìn thấu chuyện sau này, năm đó lúc Lô lão gia tử lòng tận trung, e rằng cũng có dung được kịp thay con tính toán, tại cho dù tận tâm, nhưng là cảnh còn người mất.


   Di Ngọc thầm thở dài hơi, lại đem lực chú ý chuyển đến “bảo bối” mở ra ở bàn, chọn ra tờ bản viết tay ưa thích nhất, rồi đem những thứ khác cất lại vào trong rương, ngay sau đó liền nghiền mực trải giấy chuẩn bị mô phỏng phần đầu của tờ giấy kia.


   “Tiểu Ngọc,” sau khi cơm nước xong, Lô Trí vào trong phòng nàng đến bên cạnh bàn của nàng đứng lại, đưa tay gõ gõ lên mặt bàn, Di Ngọc có chút bất đắc dĩ buông bút lông chỉ vừa mới cầm lên, quay đầu nhìn .


   “Vừa rồi qua với nương, ta tính cho nhị ca của muội rời nhà thời gian.”


   Di Ngọc khó hiểu hỏi: “ đâu?”


   “Những người thợ kia ta chuẩn bị thuê nhà cho bọn họ ở tạm, sau nàu chuyện xây nhà giao cho bọn họ, Lô Tuấn cần đến phía nam trông coi, để học vài thứ cũng tốt.”


   Lô Trí chuyện luôn thích quanh co lòng vòng, Di Ngọc lúc này định mô phỏng theo chút bản đơn lẻ kia, nên thầm nghĩ đem ứng phó qua cho nhanh, thế là thuận thế hỏi: “Học cái gì?”


   Lô Trí nhe răng cười, “Học chút võ nghệ để phòng thân.”


   Di Ngọc thầm nghĩ: Học võ? Lô Tuấn từ bắt đầu luyện quyền, cũng từng cùng Lô Trí ở Quốc Tử Giám “lêu lổng” vài năm, nếu đánh lên năm sáu người đàn ông cường tráng đều đến gần được, còn có cái gì phải học.


   Lô Trí nhìn ra suy nghĩ trong mắt nàng, giải thích: “ nay đánh nhau chỉ có chút lợi hại thôi, võ nghệ chỉ là chút quyền cước cơ bản, muội cũng biết thích đọc sách, nhưng về sau dù sao cũng phải có cái chuyện để làm, nương muốn mở cái võ quán cho , lại cứ luôn thét to bản lĩnh của đủ sao, vậy liền tìm người tốt dạy dỗ .”


   Lúc này Di Ngọc đem lực chú ý từ mấy tấm bảng chữ mẫu kia dời đến lời của Lô Trí, sau khi suy xét sơ qua nàng giật mình hiểu ra : “Huynh đây là định, định làm cho theo ông ngoại — nhưng mà mối quan hệ của chúng ta với ông ngoại phải muốn giữ bí mật sao?”


   Theo nàng biết, Lô Trung Thực xét về võ nghệ là rất lợi hại, tuy rằng nàng gặp người có võ nghệ cao cường nhiều lắm, đủ để so sánh, nhưng nhớ đến ngày đó ở xe ngựa chỉ tiếng hừ lạnh của Lô Trung Thực thôi có thể khiến toàn thân nàng phát run, tuyệt đối có chứa thứ gì đó ở bên trong ngoài khí thế ra.


   “Chuyện này muội cần lo lắng, tất nhiên là để người ta phát được.”


   “Ưm.” Di Ngọc nghĩ như vậy cũng tốt, Lô Tuấn chính là sống cuộc sống có mục tiêu, vì vậy nên tính trẻ con mới lớn như vậy, lúc này mãn mười sáu tuổi, nếu như phải tại có thích ai sớm nên tìm vợ, vì tương lai sau này của mà làm ra quyết định ngay mới tốt.


   Sau khi ưng thuận, nàng lại vươn tay cầm bút, nhưng phát Lô Trí vẫn đứng ở bên, nghi hoặc : “Còn có chuyện gì sao?”


   Lô Trí khẽ thở dài cái, “Đương nhiên có chuyện,” thế này mới đem mục đích mà nãy giờ lòng vòng nửa ngày mới ra, “Nhị ca muội chịu , muội khuyên nhủ .”


   Khóe miệng Di Ngọc hếch lên, thầm Lô Trí kể lể nửa ngày đây mới là trọng điểm, đấu tranh chút vẫn là đem cái tay với đến giá bút bên cạnh rút về, lề mà lề mề từ ghế đứng lên.


   Có đôi lúc Lô Tuấn rất là mắc phải tật cố chấp chịu tiếp thu ý tốt của người khác, ngày thường sao cũng được, nhưng khi bướng bỉnh lên ngay cả lời của Lô thị đều nghe vào tai, cố tình chỉ có nàng có thể dùng chút thủ đoạn đối phó với trẻ con dỗ được , bởi vậy mỗi lần gặp được lúc thần kinh của Lô Tuấn biểu tình đều là nàng khuyên nhủ.

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 141: Quyết định
   Lô Tuấn muốn theo Lô Trung Thực tập võ, Lô thị và Lô Trí đều hỏi ra lý do tại sao, có đôi khi những người có đầu óc càng đơn giản, cách nghĩ ngược lại càng làm cho người khách nhìn thấu.


   Khi Di Ngọc đến trong phòng khách Lô thị còn khuyên nhủ , “Tuấn Nhi, phải con rất thích võ công sao? Con nghe lời nương, ông ngoại tuy rằng tại đứng tiện nhưng thân võ nghệ cao cường của ông ấy dạy cho con vẫn là thành vấn đề, đợi sau này con học được bản lãnh, nương lại mở cái võ quán cho con —-“


   “Nương, nương cần , con .” Lô Tuấn rầu rĩ đánh gãy lời của Lô thị, đứng dậy liền trở về trong phòng của mình.


   Lô Trí nhìn thấy Lô thị biết làm sao thở dài, lập tức liếc mắt ra hiệu cho Di Ngọc, nàng gật gật đầu sau đó cướp ở trước khi Lô Tuấn đóng cửa phòng lách vào trong phòng .


   vừa vào phòng nằm uỵch xuống giường, Di Ngọc đem cửa phòng khẽ đóng lại rồi dời cái ghế ở cạnh tường đến bên cạnh giường của ngồi xuống, xoay người, nàng liền chống cằm dựa vào bên cạnh giường nhìn chằm chằm bóng lưng của , cũng chuyện.


   quá lúc, Lô Tuấn liền từ giường hừng hực ngồi dậy, phồng má trừng nàng, “Muội cũng cần khuyên ta, ta trước mắt Trường An học võ với ông ngoại.”


   Di Ngọc bắt lấy mấy con chữ trong lời của , còn gọi “ông ngoại?”, vậy phải là bởi vì có lòng bất mãn với Lô Trung Thực, lại “trước mắt” Trường An, đôi mắt Di Ngọc hơi nhúc nhích, thăm dò : “Vậy qua lúc lại .”


   Quả nhiên Lô Tuấn do dự hồi : “Vậy, vậy chờ cái nhà xây xong.”


   “Tại sao nha? Huynh sợ huynh , mấy người công nhân làm việc tốt hả? Huynh yên tâm, đại ca sắp xếp xong rồi, mấy người thợ chuyên môn kia giúp đỡ trông coi.”


   Lô Tuấn lắc đầu, thần sắc có chút chán nản, “ phải ta lo lắng chuyện đó, ta là sợ, ta là…”


   Di Ngọc thấy ấp a ấp úng nửa ngày, suy đoán : “Huynh là sợ Từ phủ kia lại tới cửa gây chuyện?”


   thể bọn họ làm tám năm huynh muội uổng công, Lô Tuấn bị nàng trúng tim đen, sắc mặt ửng hồng gật đầu : “Lần trước ta nhất thời xúc động phải đánh người sao, ta sợ sau này bọn họ lại tìm tới, nếu như học võ với ông ngoại chắc chắn phải chuyện hai ngày, qua đoạn thời gian nữa mấy người phải về trường học, chỉ còn có mình nương ở nhà, chao ôi! Đều là ta tốt, lúc ấy phải ràng đạo lý với bọn họ mới đúng, nên động tay chân!”


   đạo lý? Từ trong miệng Lô Tuấn nghe được lời như vậy, là rất quái dị, bất quá có được cái lo lắng này cũng làm cho nàng có chút kinh ngạc, so với trong quá khứ làm việc gì cũng quan tâm, nay có thể nghĩ đến điểm này xem như có tiến bộ.


   Khó trách vừa rồi ở bên ngoài muốn ra lý do, huynh muội ba người vì muốn để Lô thị lo lắng, nên có đem chuyện mấy ngày trước Từ phủ sai người đến nhà mới đòi khế đất cho nàng.


   “Yên tâm, chuyện này muội cùng đại ca thương lượng qua, huynh ấy xử lý.”


   Lời của nàng vừa ra khỏi miệng, Lô Tuấn liền “A” tiếng rồi khô khốc : “ ra mấy người đều quyết định xong,” sắc mặt dần dần ảm đảm xuống, “Tiểu Ngọc, có phải ta rất vô dụng ? Đầu óc đần còn luôn cho mọi người thêm phiền toái, nếu như ta thông minh chút tốt biết mấy.”


   Di Ngọc biết đảng rúc vào sừng trâu, nên cũng có tận lực an ủi , chỉ là vui cười tiếng: “ ra nhị ca cũng biết chính mình đần nha,” thấy thần sắc uể oải mới lại tiếp tục , “Muốn thông minh như vậy có cái gì dùng chứ? Gặp được người phân phải trái phải là xem nắm tay ai to hơn sao. Huynh còn nhớ được lần trước chúng ta ở ngoài Tụ Đức Lâu gặp được Trưởng Tôn Chỉ ? Nếu phải huynh biết chút võ nghệ, phải chúng ta bị thiệt thòi sao? Nhị ca, huynh và đại ca hai người văn võ, phải vừa vặn sao.”


   Lô Tuấn nhíu mày ngẫm nghĩ trận, mới đập quyền vào lòng bàn tay, vẻ buồn rầu mặt tan hết, cười ha ha : “Đúng vậy! Được rồi, vậy ta lập tức cùng ông ngoại học võ thôi! cho muội nha, lần đầu tiên ta nhìn thấy ông ngoại biết cao thủ, chậc chậc…”


   Di Ngọc mỉm cười nghe những lời lải nhải sau khi nghĩ thông suốt của Lô Tuấn, thầm than tiếng đầu óc thẳng cũng là có ưu đãi, vừa rồi còn ở đó vướng mắc, thế mà bây giờ vô ưu vô lự.”


   Lại nghe lảm nhảm lát, nàng mới đem kéo ra khỏi phòng, Lô Tuấn có chút ngại ngùng với Lô thị và Lô Trí: “Nương, đại ca, con quyết định đến Trường An theo ông ngoại tập võ!”


   Lô thị vươn tay vẫy đến bên cạnh hỏi han, Di Ngọc nháy mắt mấy cái với Lô Trí, lại duỗi ngón tay chỉ cửa sau phòng khách, hai người lập tức trước sau đến hậu viện.


   Bọn họ mặt đối mặt đứng ở bên cạnh vườn rau, Lô Trí hỏi: “Chuyện gì?”


   Di Ngọc thở hơi, khẽ : “Đại ca, huynh loại triệu chứng làm cho người ta thể ra khỏi nhà vào ban ngày, muội đại khái biết tại sao như vậy.”


   Con ngươi của Lô Trí hơi co lại: “Muội là quyết định –“


   “Đúng vậy, nếu Ngụy vương thực là vì cần giải độc mới muốn bắt Diêu Bất Trị, vậy muội hẳn là có thể thử lần.” Ngữ khí của Di Ngọc rất , lại bao hàm kiên định, cái quyết định này hề là vì nhất thời xúc động mà làm ra.


   Đêm qua nàng đúc kết ra hai loại phán đoán có khả năng nhất, nếu như Lý Thái thực là ứng vào loại đầu tiên — bốn năm trước để cho Diêu Bất Trị chữa bệnh rồi hạ độc, nàng cảm thấy bản thân mình cần thiết làm gì đó, chẳng những là vì những ân tình tính với Lý Thái, mà càng nhiều là vì tự giúp mình.


   Đêm qua nàng thậm chí nghĩ qua, Diêu Bất Trị dạy cho nàng nhiều kiến thức độc dược như vậy, lại đem cái hộp đen mà từ phương diện nào đó tới là có giá trị liên thành tặng cho nàng, phải chăng là tồn tâm tư để cho nàng giúp người khác giải độc?


   Đương nhiên loại suy nghĩ này nghĩ thế nào cũng rất là mâu thuẫn, theo lời đồn tới , Diêu Bất Trị chính là dựa vào tay độc thuật và y thuật cùng lúc khống chế bệnh nhân, vậy mà bây giờ lại đem bản lãnh độc thuật xuất chúng của mình nghiêm túc dạy cho nàng, cổ quái trong đó, nàng thực là nửa điểm cũng đoán thấu.


   Trước mắt, khả năng duy nhất có thể khẳng định là trợ giúp Lý Thái đối với huynh muội bọn họ có ưu đãi, Lô Trí bên kia tiến triển ra sao nàng ràng, nhưng từ ngày đó người “ hề bối cảnh” như nàng lại bộc lộ tài năng, cộng thêm lại sinh hoạt ở trong thành Trường An chắc chắn nàng đứng mũi chịu sào, nếu như tiếp tục ngồi chờ chết, những chuyện như chuyện lần trước ngựa nổi điên ngừng phát sinh.


   Tuy rằng cách an toàn nhất là nàng thôi học mà về nhà ở, nhưng nàng lại làm sao an tâm để cho Lô Trí thân mình ở tại nơi chôn dấu nhiều nguy cơ như thành Trường An?


   “Muội có nắm chắc điều trị được chứng bệnh đó ?”


   , chỉ có năm phần mười, cụ thể như thế nào muội phải xem qua mới biết được.” Di Ngọc tuy là học được ít thứ về độc thuật, trí nhớ cũng tốt, nhưng đến cùng cũng có kinh nghiệm thực hành gì, trước mắt chỉ là nghe qua vài triệu chứng bên ngoài mà thôi, nên cũng có cách nào chẩn đoán chính xác.


   Lô Trí nhìn gương mặt vô cùng nghiêm túc của nàng, sau khi làm sơ tự hỏi, mới : “Ngày mai ta đến Ngụy vương phủ trước, đem hư trong đó biết cái ràng, sau đó chúng ta lại quyết định bước tiếp theo làm sao.”


   Di Ngọc đáp lại tiếng rồi mới lại nghĩ đến hỏi cái khác: “Đúng rồi, nhị ca cùng ông ngoại tập võ là do huynh đề xuất?’


   Lô Trí cười, “Là ông ngoại đề xuất, muội cũng biết mấy người mà có bản lĩnh trong người, khi lớn tuổi liền muốn tìm truyền nhân, đời này chỉ có ba người chúng ta là cháu ruột của ông ấy, trừ nhị ca của muội ra, muội và ta đều thích hợp, ông ấy nhắn tin cho ta xong ta liền đồng ý.”


   “Ồ.” Nghe giải thích như thế, Di Ngọc lại hỏi nhiều, đến cùng Lô Trí đối với Lô Trung Thực ôm tâm tư gì, nàng cũng ràng ít, nếu muốn cùng chính mình , vậy thôi.


   ***


   Ngày hôm sau, Lô Trí dắt theo Lô Tuấn hai tay trống cùng lên xe ngựa hướng thành Trường An mà , sau khi đến cổng Khải Hạ ở phía nam Trường An, hai người liền dựa theo trước đó bàn tách ra mà .


   (hai tay trống : thành ngữ tq, chỉ người nghèo đến nỗi 1 xu cũng ko có, trong này chắc có ý chỉ LTuấn k mang theo thứ gì.)


   Lô Tuấn ở thành Trường An cũng qua lại ít, tất nhiên là nhận được đường, sau khi xuống xe ngựa liền dựa theo tờ giấy mà Lô Trí đưa cho , mình tìm nơi cần đến.


   Lô Tuấn rồi, Lô Trí bảo phu xe trực tiếp đưa đến phường Duyên Khang, ở ngoài phường xuống xe xong tự mình đường đến ngoài cửa Ngụy vương phủ, sau đó đưa danh thiếp cho người gác cửa, đúng như trong dự đoán của , có chối từ giống như hai ngày trước, lần này Lý Thái chịu gặp .


   Phó tổng quản của vương phủ tự mình dẫn đến bên ngoài cái viện , với : “Vương gia ở bên trong nghỉ ngơi, Lô công tử chính mình vào .”


   Lô Trí cảm ơn xong nhấc chân vào, trong viện hết sức thanh u, loạt cửa phòng đều khép hờ, chỉ có bên ngoài gian phòng có nam tử mặc áo xám đứng đó.


   Thấy Lô Trí tới đối diện, nam tử áo xám nhếch miệng lộ ra cái tươi cười, thấp giọng : “Lô công tử vào trong , chủ tử vừa tỉnh ngủ.” xong mở cửa ra, chờ Lô Trí vào bên trong mới đem cửa từ bên ngoài chặt chẽ đóng lại.


   vào trong sảnh, ngay tại chỗ góc cua tạm dừng chút, chờ nhìn thấy trước mắt có tầng mành vải, mới cúi đầu che ánh sáng trong mắt, cung kính với người ở sau mành: “Điện hạ.”


   “Ừ.” Bóng người sau mành chưa động, mà chỉ thấp giọng ứng tiếng, sau đó dùng chất giọng hơi khàn khàn : “Lô Trí, bản vương cho rằng ngươi là người thông minh.”


   Lô Trí lặng im khoảnh khách, đáp: “Điện hạ, học sinh đích xác ngu ngốc, cho nên hôm nay mới tiến đến.”


   “Há? , ngươi có chuyện gì.”


   “Vừa qua, kế bên nhà học sinh có người đại phu tha phương đến ở, giúp gia mẫu chữa khỏi bệnh khó, vốn nghĩ rằng là người tốt, lại biết rằng ở bên ngoài chọc trúng nhân vật lợi hại nào, ban đêm ba ngày trước kẻ thù đó của tìm tới cửa, còn hại cả nhà học sinh bị cửa thành cháy lớn vạ đến cá dưới ao (1), nhưng mà may mắn xá muội trước đó từng cùng học qua chút bản lãnh, bằng phải là lỗ vốn sao? Điện hạ, ngài đúng ?”


   Câu hỏi cuối cùng của Lô Trí ra khỏi miệng hô hấp lập tức có chút tận lực chậm dần, hơi hơi nâng mắt nhìn bóng dáng vẫn nhúc nhích sau mành, chờ lâu, ngay tại lúc sắp sửa nhíu mày liền nghe giọng khàn và của Lý Thái vang lên lần nữa:


   “Sáng sớm ngày mai, mang muội muội ngươi đến phủ của bản vương.”


   Đối mặt với lời có ngụ ý khác của Lô Trí, có chất vấn cũng có biểu ra nghi ngờ, mà chỉ bình thản trả lời câu hơi có chút được hòa hợp.


   Khóe môi Lô Trí thoáng câu lên, đáp: “Ngày mai học sinh nhất định thu xếp ổn thỏa mang xá muội cùng tới cửa bái phỏng.”


   Hai người có lại tiếp tục cái đề tài này, Lý Thái lại hỏi thăm vài việc khác, Lô Trí đều cung kính đáp từng cái, nếu như để ý đến tầng mành vải giữa hai người và u trong phòng, khí còn xem như hòa hợp.


   “Bản vương chút nữa còn có công việc người, ngươi trở về .”


   “Vâng, vậy học sinh cáo lui.”


   Lô Trí cúi người hành lễ xong, xoay người ra ngoài, trong khoảnh khắc đôi tay chạm vào cánh cửa, mới nghe thấy phía sau vang lên câu trầm thấp ràng truyền vào trong tai :


   “Lô Trí, có lần sau.”


   có ứng lời, mà thân hình hơi chấn động chút, theo sau mở ra hai cánh cửa đóng kín, rời khỏi gian phòng có chút u này, vào mảnh sân rải đầy ánh mặt trời.


   ~ Hết chương 141 ~


   Chú:


   (1) Cửa thành cháy lớn vạ đến cá dưới ao: Vô tội bị liên lụy.


   Câu này đúng trong điển cố Hán Việt: “Thành môn thất hỏa, ương cập trì ngư.” Có nhiều câu na ná thế này nhưng khác chữ chút. Vd trong truyện tg dùng câu này: “Thành môn đại hỏa ương cập đích trì ngư.”


   So sánh hai vật/việc có liên hệ trực tiếp, nhưng cũng có khả năng tồn tại loại liên hệ gián tiếp nào đó, nếu như bên xuất vấn đề, bên còn lại cũng có khả năng gặp tai họa.

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 142: Lòng Bất Khuất


   Di Ngọc nếu quyết định dựa vào những kiến thức Diêu Hoảng truyền dạy giúp Ngụy vương, dứt bỏ những băn khoăn lo lắng. Sau khi Lô Trí dẫn Lô Tuấn đến thành Trường An, nàng liền dẫn dụ Lô thị qua nhà Lưu Hương Hương ngồi chơi, bản thân lại đóng cửa, mình ở trong phòng.


   Nàng đến bên cạnh bàn trang điểm, giơ tay nửa ngày mới lấy cái hộp đen thui bị giấu chưa đến ba ngày kia ra. Nàng ngồi trước bàn học, gỡ sợi dây thừng, mở lớp vải bọc bên ngoài, mặt mang chút tươi cười thoải mái.


   Nàng mở hộp, lấy mảnh lụa kia ra, tâm trạng bây giờ của nàng so với hai lần trước nhìn thấy nó khác nhau hoàn toàn. Đêm hôm đó bị kiếm khách áo đen đưa về là lần đầu tiên nàng thấy tấm vải thêu này, sau khi nhìn lướt qua hoảng sợ với những loại độc dược được ghi trong đó, chỉ ước gì có thể đem thứ hại người này huỷ mới tốt.


   Nhưng sáng hôm sau khi nàng lại nghĩ tới cái hộp này, cảm giác hoảng sợ sớm mất hơn phân nửa, bởi vì hứng thú với độc thuật, nhịn được cầm tấm lụa này xem lại lần, mặc dù lúc đó nàng thuyết phục chính mình đó chỉ là tò mò nhất thời mà thôi, sau lại nhịn xuống cám dỗ đem nó quăng bên, nhưng đến cùng vì trí nhớ quá tốt khiến nàng vẫn nhớ được vài thứ, trong đó liền có loại độc thuật nhằm vào đôi mắt.


   Trải qua phen suy đoán tối qua, sau khi đem bí người Ngụy vương liên hệ với loại độc này, nàng vốn cho rằng bản thân rối rắm lâu, nhưng ngoài ý muốn lại thuật lợi làm ra quyết định như vậy.


   Hơn nữa sau đó lại còn sợ hãi những thứ nằm trong hộp cách quá mãnh liệt nữa, nàng mới nhớ lại hứng thú ban đầu của bản thân đối với độc thuật, phải là chúng có hai mặt sao, thanh kiếm có thể đả thương người cũng có thể bảo vệ người; độc thuật có thể hại người, cũng có thể cứu người. Miễn là chọn đúng phương pháp sử dụng nó, những tri thức mà Diêu Hoảng truyền dạy cộng với những thứ trong cái hòm này, hoàn toàn có thể trở thành vũ khí lợi hại để nàng tự bảo vệ mình!


   Ngón tay Di Ngọc lướt qua những đường thêu tinh xảo tấm lụa, ánh mắt dần trở nên kiên định hơn, bọn họ muốn rơi vào trong ngục tù, bất kỳ thứ gì có thể bảo vệ gia đình, giúp Lô Trí, nàng đều phải vận dụng hợp lý mới đúng, khi tìm được mục tiêu, tất cả rối rắm và hoang mang tự nhiên giải quyết dễ dàng.


   Nàng ngồi trước bàn học, mất gần nửa canh giờ, đem tấm lụa trắng kia nhìn lượt từ đầu tới đuôi, sau khi ghi nhớ và thông hiểu toàn bộ, rồi đối chiếu với bảy loại hạt giống trong hộp, nàng xem chuẩn hai loại trong đó, trong lòng nhất thời có chuẩn bị.


   Nếu bệnh của Lý Thái đúng như những gì tấm lụa miêu tả, vậy phải nàng thể trị!


   Mãi cho đến khi trong sân vang tiếng Lô thị gọi cửa, Di Ngọc mới nhanh chóng thu dọn cái hòm lại, lần nữa đem giấu ở phía sau gương đồng, theo sau ra mở cửa.

   Buổi chiều khi Lô Trí trở về nhà, Di Ngọc ngồi trong phòng luyện chữ, nghe được tiếng chuyện với Lô thị ở ngoài sân, viết xong câu cuối cùng, liền đặt bút xuống.


   Lô thị hỏi han ăn cơm chưa, Lô Trí cười đáp: “ ăn rồi, nương, con cùng Tiểu Ngọc đến nhà mới ở phía nam xem chút.”


   Di Ngọc ra vừa khéo nghe được câu này, với : “Muội chuẩn bị, đại ca chờ lát.”


   Nàng trở về phòng buộc kiểu tóc đơn giản, thay quần áo, sau khi chào Lô thị, liền cùng Lô Trí ra ngoài.


   Hai người con đường dập dìu người qua lại trong trấn, trong miệng vài chuyện lặt vặt, ra khỏi trấn, người đường thưa thớt dần, Di Ngọc mới mở miệng hỏi:


   “Sao rồi đại ca, điều tra ràng chưa?”


   Lô Trí chắp tay sau lưng bên cạnh nàng, khẽ: “Có lẽ khoảng nửa, ngày mai muội cùng ta đến vương phủ, gặp Ngụy vương lần, xem bệnh của có phải là loại bệnh mà muội nghĩ tới hay .”


   “Dạ.”


   “Tiểu Ngọc, muội làm như vậy có cảm thấy miễn cưỡng ?”


   Di Ngọc khẽ cười tiếng, “Có cái gì miễn cưỡng đâu, muội còn sợ chính mình làm hỏng chuyện, huynh vui đây.”


   , , nếu vậy đại ca lại có vẻ yên tâm hơn.”


   Lô Trí quay đầu nhìn thấy dáng vẻ thoải mái của Di Ngọc, trong ánh mắt lộ ra tia vui mừng, cũng muốn để uội muội và đệ đệ trải qua cuộc sống lo buồn, nhưng như vậy đối với hai người bọn họ tốt sao? Bọn họ cũng phải người bình thường, lại từng bước vào tâm lốc xoáy, định trước là thể quay về cuộc sống ruộng vườn ngày xưa, chỉ có thể trở nên lớn mạnh ngừng, có được năng lực tự bảo vệ bản thân và năng lực chống cự, mới có thể được đến cũng như bảo vệ những thứ mình muốn!


   Khi tới cạnh rừng cây sơn tra tràn đầy sắc đỏ Lô Trí dừng chân, nhìn dãy núi xa xa, hỏi:


   “Tiểu Ngọc, đại ca chưa từng hỏi ngươi, thứ nay ngươi muốn nhất là gì?”


   Vấn đề này nếu hỏi từ hơn tháng trước, khẳng định đáp án của Di Ngọc là: cùng mọi người trong nhà sống bình an hạnh phúc bên nhau. tại, điều đó vẫn là mục tiêu của nàng, nhưng cần cộng thêm điều kiện tiên quyết —


   “Muội muốn làm cho người khác dám lại tùy ý khi nhục chúng ta, muội muốn có năng lực để bảo vệ được các ca ca và mẫu thân.”


   Trong tiệc sinh nhật của Cao Dương, nàng phảng phất giống như con cừu bị sói hổ tùy ý tra tấn; khi mới gặp Thành Dương nàng thể quỳ rạp xuống đất dập đầu bái lạy, chỉ vì cần ổn định khả năng nổi giận của công chúa; lúc Trưởng Tôn Nhàn ở sau lưng bày kế nhốt nàng vào phòng tối, sau đó thiếu chút nữa vì trúng thuốc mê mà mất nửa cái mạng cho dù nàng biết kẻ chủ mưu gây như nhưng mà lại có khổ thể ; tại sân cưỡi ngựa, nhất thời sơ ý suýt nữa hại dung mạo của nàng bị phá huỷ…


   Điểm mấu chốt trong lòng nàng liên tục bị khác giẫm đạp, làm sao còn có thể ôm ý nghĩ lui bước trời cao biển rộng, làm sao còn có thể lừa mình dối người chuyện gì yên ổn cùng hạnh phúc? Ở thời đại này, có năng lực đặc biệt có lẽ tránh được tai hoạ, nhưng chỉ có trở nên cường thế, mới có thể bảo vệ những thứ mà mình quý trọng và nâng niu.


   Nàng muốn lại tránh ở sau lưng Lô Trí, để mặc đối mặt mình, có chí lớn của , nàng cũng có lòng bất khuất của nàng!


   Câu này của Di Ngọc, vô cùng đao to búa lớn, nếu như đổi mới tròn mười ba tuổi khác như vậy, khiến cho người ta cảm thấy buồn cười, nhưng thành thục kiên trì và lòng bất khuất của nàng luân phiên trải qua nguy hiểm và sống chết mài giũa, cho nên khi ra những lời này mặt lại mang theo trang nghiêm và kiên định khiến người ta tin phục.


   Lô Trí dời mắt đến bé thân trước mặt, đầy rừng quả đỏ làm nổi bật lên nhan sắc kiều còn mang theo non nớt của thiếu nữ, lời nặng trĩu quanh quẩn bên tai , núi xanh phía xa xa dường như cũng bằng thần thái cứng cỏi trong mắt nàng.


   khẽ cười tiếng, đưa tay phất tóc trán nàng, “Ừ, đại ca biết.”


   Di Ngọc thu lại vẻ mặt nghiêm túc, cười với , hai người làm bạn về phía núi xa.

   thể ba người thợ kia có mời , dưới cam đoan của Lô Trí, Lô thị đem tiền bạc giao hơn phân nửa cho ba người bọn họ mua vật liệu, sau đó buông tay mặc kệ, tại hai người tới nơi xây nhà mới, nhìn lượt có thể thấy được nơi nơi là vật liệu xây dựng được tập kết có quy tắc, các nhóm công nhân cũng đều tự mình trật tự lao động, so với hỗn độn của mấy ngày trước, là hai cảnh tượng khác biệt.


   Lô Trí tìm ba người kia đến hỏi chuyện, bản thân Di Ngọc chạy đến bên cạnh đầu nguồn suối đùa nghịch, vốn có biết bơi nên kỳ nàng có chút sợ nước, dù vậy biết vì sao, thấy suối nước nóng thiên nhiên tỏa lên hơi nóng này, lại thích cực.


   Mặt khác có ba hồ tắm lớn được đào ra, chờ sau khi hoàn thiện là có thể làm hệ thống dẫn nước, tòa nhà mới này được chia làm ba viện, nàng tính trước, đến lúc đó ở các viện trồng các loại cây hoa khác nhau, thêm vào chút “dung dịch” khiến chúng lớn nhanh chút, khung cảnh tuy bằng rừng trúc bên hồ, nhưng suối nước nóng trong rừng hoa cũng xinh đẹp như thường.


   Nghĩ đến tòa nhà sau này được xây xong, trong lòng Di Ngọc vừa chờ mong vừa bùi ngùi, hơn tám năm trước, cả nhà bọn họ còn ở trong gian nhà tranh vách đất đơn sơ ở thôn Kháo Sơn. Khi trời vừa tối vì tiết kiệm chút tiền mua dầu, vừa tối ngủ sớm, lúc còn khi ba đứa bé bọn họ cùng Lô thị chen chúc cái giường, nàng cũng từng thầm tưởng tượng ra cuộc sống tốt hơn sau này.


   Những ngày đầu trải qua hết sức khó khăn, trong nhà chỉ có mình nàng có thể được ăn bánh nướng bằng bột mì, thỉnh thoảng còn phải ra ruộng hái rau dại về ăn, nếu như được ăn đồ hầm lần Lô Tuấn vui vẻ đến mấy ngày, thịt để ăn càng cần phải .


   Sau đó bắt đầu bán kẹo hồ lô, cộng thêm nàng và Lô thị còn làm thêm hàng thêu, cuộc sống mới tốt hơn chút, Lô Trí cũng cần vì tiếc tiền mua sách, mà chạy đến lớp học trấn tìm thầy mượn đọc để rồi bị người khinh bỉ, nhớ được lúc đó nàng từng nghĩ qua, nếu có ngày trong nhà khá giả hơn mua cả phòng sách cho Lô Trí xem, lại nghĩ tới có ngày có thể vào vào học ở ngôi trường lớn nhất cả nước, cần vì nhìn nhìn thấy sách mà phát sầu.


   Khi nhà còn nghèo, nàng phác họa những kiểu thêu đều ở nền đất cát, lúc luyện chữ hoặc là dùng giấy bỏ mà Lô Trí dùng qua, hoặc là vẽ mặt đất trống. nay trong nhà có thể đặt làm giá thêu , nàng còn ở phương diện thư pháp tự khai thông ra con đường riêng, sáng tạo ra loại chữ hoàn toàn mới.


   Từng cái bước chân đến phía trước này, gặp được khó khăn tuy có nhiều chút, nhưng cuộc sống ngày tốt hơn, mặc dù loại sinh hoạt năm kiếm được vài xâu tiền còn phải tính toán chi tiêu đó nàng có quên, nhưng giống như là chuyện xảy ra rất lâu rất lâu trước kia.


   Lô Trí chuyện với thợ cả xong, ra suối nước nóng tìm nàng, thấy nàng ở bên cạnh hồ ngẩn người, liền ngồi xuống ngay sát bên, đưa tay thử độ nóng của hồ nước bốc lên nhàn nhạt khói trắng.


   suy nghĩ cái gì?”


   Di Ngọc hoàn hồn nhìn về phía , có chút buồn cười , “Đại ca, huynh còn nhớ , mới trước đây huynh thường xuyên chạy tới lớp học trấn gặp thầy giáo kia cầu ông ấy ượn sách đem về uội xem?”


   Lô Trí nghĩ tới nàng lại đột nhiên nhắc đến việc này, hơi ngạc nhiên, ánh mắt nhìn trong hồ có chút bay xa, “Ừ, đương nhiên nhớ , khi đó quyển sách tốt đều phải dưới trăm tiền, bằng với nương vất vả mấy ngày thêu thùa, ta liền luyến tiếc mua.”


   Di Ngọc cười khanh khách, “Khi đó muội còn nghĩ, nếu sau này muội có tiền, nhất định phải mua phòng sách cho đại ca đọc.”


   chút cảm động mặt Lô Trí cũng có, mà liếc nàng cái, “Lời này Lô Tuấn lúc vẫn thường , nghĩ tới muội cũng có lúc giống đệ ấy làm chuyện ngu ngốc.”


   Di Ngọc cũng tức giận, ngược lại bị gợi lên những hồi ức của nhau, hai người liền ngồi ở bên cạnh hồ như thế, đều quay đầu cho nhau nụ cười, ấm áp giống như suối nước nóng ngừng cuồn cuộn chảy ra bên cạnh.


   Hai người về đến nhà là chạng vạng, sắc trời dần tối, Lô thị đứng ở ngưỡng cửa cầm chiếc đèn lồng thò nửa người ra rọi sáng ngõ , nhìn thấy từ xa hai huynh muội tới, đợi bọn họ tới gần, cao giọng :


   “Trễ như vậy mới trở về, cơm đều nguội lạnh! Nương làm rau cải trắng mà mấy đứa thích ăn đó, còn chạy mau chút!”


   Lô Trí và Di Ngọc nhìn nhau cười, cùng nhanh chân chạy đến nơi đèn lồng chiếu rọi, ở đó có Lô thị tản mát ra nhàn nhạt ánh sáng ấm áp đợi chờ.

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 143: Bóng đè
   Bởi vì đến vương phủ nên thể mặc quá tùy ý, hôm nay Di Ngọc dậy sớm liền bảo Tiểu Mãn giúp nàng làm kiểu tóc ngay ngắn chỉnh tề, chỉ cài mấy cây trâm hoa đơn giản độc đáo. Tiết trời mùa thu hanh khô, nên mặc dù vết thương mặt hoàn toàn mất , Di Ngọc vẫn thoa tầng mỏng luyện tuyết sương mặt, rồi mặc bộ nhu váy màu xanh nhạt được viền tơ lụa có họa tiết hoa bìm bìm, vừa nhàng khoan khoái lại mất lễ tiết.


   Tiểu nương mười hai mười ba tuổi, vốn là mỗi ngày cái dạng, Di Ngọc soi soi gương cảm thấy rất là vừa lòng, chỉ trông nét mập mập phì phì trẻ con đôi má trắng nõn của nàng nhanh chút mất .


   Lô Trí sớm sửa soạn xong ngồi ở phòng khách chờ nàng, hai huynh muội chỉ với Lô thị là muốn đến Trường An thăm bạn, Lô thị cho rằng bọn họ hẳn là muốn thăm tỷ đệ Trình Tiểu Phượng lần trước tới nhà, thế là dậy sớm đặc biệt chưng lồng bánh khoai mì cho bọn họ mang , lúc hai huynh muội ra cửa liền đem theo.


   Sau khi lên xe ngựa, Di Ngọc mới chỉ vào cái lồng bánh với Lô Trí: “Cái này chung quy thể mang đến cho Ngụy vương thôi, bằng buổi trưa chúng ta đem làm cơm ăn hết cho xong.”


   Lô Trí nhìn thoáng qua cái lồng : “Trước để đó .”


   Chí ít nửa canh giờ sau xe ngựa mới vào thành Trường An, lại qua hai khắc chung mới đến con phố đối diện phủ Ngụy vương, sau khi Lô Trí dìu Di Ngọc xuống xe, nàng bắt đầu sửa sang lại váy áo, xong xuôi ngẩng đầu nhìn tấm biển cực rộng lớn cửa chính của vương phủ, so với ban đêm trung thu ngày đó hôm nay nhiều ra ba phần khí thế trang nghiêm.


   Bọn họ vừa về phía trước mấy bước, liền thấy chiếc hương xa (*) khắc hoa ngang qua trước mắt, sau đó ngừng lại ở ngoài cửa vương phủ, Lô Trí kéo Di Ngọc lùi về phía sau, hai người vòng qua chiếc xe ngựa kia rồi lên bậc thềm.


   (*) hương xa: loại xe được làm bằng gỗ hương, từ miêu tả có ý chiếc kiệu/xe hoa mỹ xinh đẹp, quý giá.


   tiểu nương có vẻ là nha hoàn từ xe xuống, rồi vén rèm lên dìu vị tiểu thư mỹ mạo mặc áo trắng váy hồng ra khỏi xe, vị tiểu thư này giương mắt nhìn thấy xa ngoài hai trượng là bóng dáng của huynh muội Lô gia, khẽ cau mày rồi há mồm kêu:


   “Lô công tử.”


   Lô Trí định kêu người gác cửa, chợt nghe thấy phía sau có người kêu , thế là cùng Di Ngọc đồng loạt quay đầu nhìn lại, vừa nhìn liền thấy Trưởng Tôn Nhàn đứng bên cạnh xe ngựa, nhàng gật đầu đáp:


   “Trưởng Tôn tiểu thư.”


   Trưởng Tôn Nhàn khẽ nâng phi bạch khuỷu tay, lên phía trước cách hai người ba bước mới dừng lại, gương mặt nhu mỹ mang theo ít tươi cười với Lô Trí: “ nghĩ tới đến nơi này lại gặp ngươi.”


   Lô Trí chỉ cười cũng có đáp, xoay người tới cửa cổng đưa danh thiếp, còn Di Ngọc từ lúc Trưởng Tôn Nhàn tới nghiêng đầu , Trưởng Tôn Nhàn nhất thời bị lơ ở bên, trong khí hơi lộ ra lúng túng, nhưng mặt nàng ta có lộ ra vui, mà vươn tay ra hiệu nha hoàn qua đưa danh thiếp, bản thân mình lạnh nhạt hỏi Di Ngọc:


   “Các ngươi đến vương phủ có chuyện gì?”


   Đối với lời hỏi han có chút khinh người này, ngay cả đầu Di Ngọc cũng quay lại, chỉ xem như có nghe thấy, đôi mắt Trưởng Tôn Nhàn híp lại, : “Lỗ tai của ngươi phải chăng dùng được, ta hỏi ngươi có nghe thấy sao?”


   Nghe thấy trào phúng trong lời của nàng ta, Di Ngọc lúc này mới nghiêng đầu qua nhìn, khuôn mặt trắng ngần mang theo tia nghi ngờ.


   “Trưởng Tôn tiểu thư đây là chuyện với ta sao? Ta nhớ được lần trước thi tuần luận bàn chính là lễ nghi, hình như ngươi còn được bình xét hạng Giáp, bây giờ như thế nào ngay cả lễ phép cơ bản nhất khi trò chuyện cũng đều quên mất? Ngươi chỉ tên cũng họ, ta làm sao biết được phải ngươi lầm bầm lầu bầu?”


   Trưởng Tôn Nhàn bị mấy câu của Di Ngọc sặc trở về, sắc mặt cứng đờ, chờ xem khuôn mặt mượt mà của Di Ngọc xong, trong mắt rất nhanh lên vẻ kinh ngạc, Di Ngọc nhìn ở trong mắt, cười lạnh trong lòng.


   Trưởng Tôn Nhàn trầm mặc lát, định mở miệng thấy Lô Trí bước tới với Di Ngọc: “Chúng ta vào trong.”


   “Dạ.”


   Hai người vừa mới xoay người, nha hoàn của Trưởng Tôn Nhàn liền bước nhanh đến bên cạnh nàng, “Tiểu thư, lúc này vương phủ gặp khách.”


   gặp khách?” Trưởng Tôn Nhàn nhìn chằm chằm huynh muội Lô gia vào trong cổng, còn có quản gia ra nghênh đón bọn , trong nháy mắt sắc mắt nàng trở nên lạnh lẽo, thẳng đến khi bóng lưng bọn biến mất khỏi tầm mắt mới xoay người về xe ngựa.


   Quản gia đem huynh muội Lô gia đưa đến tiểu viện mà hôm qua Lô Trí tới qua rồi lui xuống, bởi vì lúc ở ngưỡng cửa vương phủ thấy Trưởng Tôn Nhàn biến sắc mặt nên tâm tình của Di Ngọc rất là khoan khoái, thành ra cảm giác khẩn trương khi đến gặp Ngụy vương cũng nhạt ít nhiều.


   Hai người vào trong tiểu viện u tĩnh, Di Ngọc bỗng nhìn thấy thanh niên mặc kính trang (**) thủ ở ngoài cửa căn phòng, sau khi nàng nhận ra đó chính là A Sinh mà rất lâu rồi chưa gặp, cảm thấy kinh ngạc.


   (**) kính trang: kiểu trang phục gọn gàng ôm bó sát người, dễ hành động.


   A Sinh lễ phép cười với bọn họ: “Lô công tử, chủ tử để Lô tiểu thư vào trong mình, tại ngươi ở bên ngoài chời chốc lát .”


   Lô Trí do dự nhìn Di Ngọc, sau khi thấy nàng nhàng gật đầu mới lui về phía sau bước, làm cho A Sinh mở cửa rồi nhìn nàng vào mình.


   Trong phòng rất là hôn ám, sau khi Di Ngọc vào trong hồi đôi mắt mới thích ứng và nhìn mọi thứ, phán đoán trong lòng nàng đối với chứng bệnh của Lý Thái càng thêm xác định ít.


   Nàng hướng phía buồng trong từng bước , khi nhìn thấy tầng mành vải mới dừng lại đứng tại chỗ, Di Ngọc chăm chú nhìn bóng dáng loáng thoáng sau mành cảm giác áp bức nhất thời nghênh diện đập vào.


   Nàng cúi đầu xuống, khom người : “Điện hạ.”


   “Diêu Bất Trị đều dạy ngươi cái gì?”


   Giọng trầm thấp khàn khàn này vừa vang lên, nàng liền nhớ đến tiếng hỏi dò của người phía sau tầng tầng lớp lớp rèm che đêm đó, chắc hẳn khi đó Lý Thái nhận ra nàng, cho nên mới có làm khó gì nhiều.


   “Thưa điện hạ, Diêu Hoảng mới đầu chỉ là chút chuyện xưa có liên quan đến độc dược cho tiểu nữ nghe, về sau lại dạy tiểu nữ làm sao phân biệt dược thảo và triệu chứng trúng độc…”


   Di Ngọc đem tình huống lúc ở chung với Diêu Hoảng đại khái qua lần, chẳng qua là giấu diếm chuyện đem tặng cái hộp tối thui kia cho nàng vào đêm chạy trốn.


   Sau khi Lý Thái nghe xong, trầm giọng : “Như thế tới, ngươi chỉ cùng học qua chừng hai mươi ngày.”


   “Vâng.” Di Ngọc nghe ra ý tứ trong lời của , độc thuật vốn là môn học đặc biệt, độc mà Lý Thái trúng cực có khả năng là loại độc phi thường lợi hại, làm sao lại dễ dàng tin tiểu nương chỉ học hai mươi ngày như nàng.


   Sau lát trầm mặc, Lý Thái mới lại thấp giọng : “Ngươi có biết loại độc tên là bóng đè (mộng yểm) ?”


   Dù là trong lòng của Di Ngọc có chuẩn bị, nhưng nghe nhắc tới hai chữ kia trong lòng vẫn là “lộp bộp” cái, khi nhớ đến mục đích của chuyện này tâm tình mới ổn định lại, giọng đáp: “Tiểu nữ biết, đây là loại độc cực kỳ lợi hại, tháng đầu tiên người trúng độc có triệu chứng mất ngủ, sau đó độc tính núp từ ba đến bảy năm, ngày độc phát bất định, khi độc phát nếu như hai mắt gặp ánh mặt trời chắc chắn sau khi ngủ nhất định làm ác mộng.”


   Loại độc này Diêu Hoảng cũng qua với nàng, mà là được thêu ở miếng lụa trong hộp đen kia, bởi vì liên lụy đến công việc giải độc sau này, nàng tận lực đem câu cuối cùng sửa chữa chút, sau khi độc bóng đè phát mắt thấy ánh mặt trời chỉ là làm ác mộng, mà còn mơ thấy chuyện thống khổ nhất trong lòng của người trúng độc.


   Đây là loại kịch độc duy nhất trong mười tám loại miếng lụa, vừa có liên quan đến ánh mặt trời vừa có liên quan đến đôi mắt, so với mấy loại độc đày đọa thân thể con người tới loại đày đọa tinh thần này mới là đáng sợ nhất.


   Nghĩ mà xem, con người làm sao có thể ngủ, ngày chí ít cũng phải ngủ chừng ba canh giờ, phần tư khoảng thời gian đó hết lần này đến lần khác đều trải qua những chuyện cũ đáng sợ nhất, nếu người nào tâm trí kiên sau khi độc bóng đè phát tất nhiên là sống bằng chết, tổng có ngày tinh thần sụp đổ trong cơn ác mộng, trừ giải độc ra phương pháp duy nhất tránh được chính là thấy ánh mặt trời, nhưng việc đó lại làm sao phải loại đày đọa khác!


   Bóng đè, độc cũng như tên, khi trúng độc, tất bị bóng đè quấn thân, cho đến chết mới có thể giải thoát.


   Trong phòng yên tĩnh lại, Di Ngọc lẳng lặng đứng ở chỗ đó, biết trải qua bao lâu, tiếng thở dài rất khẽ dường như là ảo giác truyền vào trong tai nàng:


   “Ngươi giải được sao?”


   “Tiểu nữ cần xem xét qua triệu chứng của người trúng độc mới có thể định luận.” Phương pháp giải độc có ghi lại miếng lụa, nhưng độc bóng đè sau khi phát phân thành ba giai đoạn, ba ngày đầu tương đối nhàng hòa hoãn, mười ngày sau dùng thuốc có thể trị, nếu quá mười ba ngày vậy có chút gai góc.


   “Ngươi vào giúp bản vương nhìn xem, độc này phải chăng có thể giải.” đến đây, Lý Thái mới tính ràng ra việc bản thân mình bị trúng độc.


   Di Ngọc chần chờ chút, cúi đầu bước tới bước xốc mành lên, nhìn chằm chằm mặt đất đến trước cái giường, nơi này có đốt huân hương, ở bên ngoài chỉ thoang thoảng ngửi thấy, vào trong lại cảm thấy nồng hơn.


   biết có phải là ảo giác của nàng nữa, phần khí thế kia người Lý Thái thế nhưng hòa hoãn xuống dưới, làm cho nàng cảm thấy tự tại ít, trong phòng hôn ám nhìn thứ gì, tự nhiên là có biện pháp giúp kiểm tra.


   Di Ngọc loáng thoáng nhìn thấy bên giường có cây nến, khẽ : “Điện hạ, có thể đốt nến ? Ánh sáng của nến ảnh hưởng tới mắt rất .” Thông thường sau khi độc bóng đè phát thấy ánh mặt trời mới bị ác mộng liên tục, nhưng tấm lụa ghi lại có , nếu như là ánh nến linh tinh cũng là có ảnh hưởng nhặt, có thể làm cho giấc ngủ được ổn định.


   “Ừ.”


   Bình thường bên cạnh cây nến đều có để mồi lửa, nàng lần mò hai cái liền tìm được, đem ngọn nến châm, trong phòng lập tức sáng lên mấy phần, nàng cũng nhìn ràng nam tử nằm nghiêng giường, mặc dù nàng từng gặp qua Lý Thái nhiều lần, nhưng lúc này trong mắt vẫn là lên kinh diễm.


   Đôi mắt nhắm hờ gương mặt tuấn tú dưới ánh sáng nhạt chiếu rọi, tản mát ra sắc thái yên tĩnh, bên ngoài lớp quần áo trong màu trắng đắp chiếc áo khoác, vạt áo hời hợt rời ra, đầu tóc đen phân tán giường, thân dưới chỉ phủ tấm chăn mỏng bằng tơ lụa màu vàng nhạt, khó mà che đậy thân hình thon dài cao ngất.


   Nàng gặp qua Lý Thái khi còn thiếu niên, dung sắc hơi thân lạnh lùng. Nàng gặp quá Lý Thái dưới ánh mặt trời, ngân quan ngọc y tuấn mỹ vô trù (mũ bạc áo ngọc xinh đẹp ai có thể bằng). Nàng gặp qua Lý Thái trong đêm dạ yến, thân mặc minh lam quý khí bức người.


   Gặp qua người này rất nhiều mặt, nhưng chút cũng nhìn thấu đến tột cùng là người như thế nào, vốn dĩ ấn tượng về ở trong lòng nàng là có chút tự bế, sau đó là có chút vô tình, lại sau đó chính là làm cho người ta cân nhắc xong.


   chính là nằm ở đó, nửa điểm cũng giống như bệnh nhân bị bóng đè đày đọa quá, dựa theo thời gian tới tính, ít nhất cũng phải ở vào giai đoạn sau ba ngày độc phát, nhưng cứ an tĩnh nằm như vậy, mặt có tí ti thống khổ, lông mày thư giãn, khí tức đều đều.


   “Thế nào?”


   câu đem Di Ngọc hồi hồn, nàng thu hồi thần sắc giật mình ngây ngẩn, rồi ở trước giường khom lưng cúi người, “Điện hạ, trước tiên tiểu nữ cần nhìn qua đôi mắt của ngài chút.”


   Ánh sáng của nến dù sao cũng có chút mờ nhạt, nàng vì muốn nhìn được ràng nên khoảng cách giữa hai người nhiều lắm chỉ có thước, Lý Thái nghe lời nàng , chậm rãi mở to đôi mắt, màu mắt xanh ngọc bích làm cho nàng cảm thấy có chút lóa mắt. Hai mắt đối nhau, lại xem cái bóng của mình trong mắt đối phương.


   Bị đôi mắt xinh đẹp như vậy nhìn chằm chằm, mặc cho ai đều có chút thoải mái, Di Ngọc cũng ngoại lệ, sau khi hơi sững sờ nàng mới :


   “Điện hạ, thứ tiểu nữ mạo phạm.”


   ~ Hết chương 143 ~


   Chú:


   Tên Hán Việt của chương này là “mộng yểm”, “yểm” có nghĩa là “bị bóng đè”. Nghĩa chi tiết của “mộng yểm” được giải thích theo baike là “khi nằm ngủ do mệt mỏi hoặc bị đè lồng ngực, tinh thần bất an, gây nên trạng thái ko thoát dc khỏi giấc mơ, cảm giác như bị ma đè, tên gọi dân gian là quỷ áp người.” Vì vậy mình chuyển tên chương thành “bóng đè” nhưng mà thấy sao sao á, chắc chuyển thành “ác mộng” cho nó xuôi quá. Khổ cái là “bóng đè” hoặc “quỷ áp người” mới đúng nghĩa của từ “mộng yểm” ==!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :