1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 144: Có thể giải độc


   “Điện hạ, thứ tiểu nữ mạo phạm.”


   sao.”


   Hai tay Di Ngọc nắm chặt rồi lại buông ra, nàng vươn tay nhàng phủ lên mắt , khi da thịt chạm nhau, nàng ràng cảm giác được xung quanh mắt hơi nóng lên, sau đó bị lông mi dài của quét vào đầu ngón tay, ngón tay Di Ngọc hơi dừng lại rồi mới tiếp tục chuyển qua sau tai .


   Sau khi ngón tay của Di Ngọc rời , đôi mắt của Lý Thái cũng có nhắm lại, mà nhàn nhạt vọng nàng, trong đôi mắt có màu sắc kì lạ kia biểu lộ chút cảm xúc nào, phảng phất trong suốt như hồ nước xanh, rồi lại sâu thấy đáy.


   Di Ngọc chăm chú nhìn chút, thấp giọng : “Điện hạ, ngài có thể nhắm mắt lại.”


   Lý Thái có lên tiếng trả lời, ánh mắt vẫn tiếp tục dừng lại mặt nàng, Di Ngọc vừa kiểm tra cho , vừa thầm kêu khổ trong lòng, trừ lần ngoài ý muốn đỡ cho kiếm kia ra, nàng chưa từng nghĩ tới hai người lại có thể đến gần như vậy, gần đến mức có thể nghe thấy hô hấp của đối phương, gần đến mức có thể cảm giác được độ ấm của , mặc dù vì tình huống đặc thù mới có lần vượt qua này, nhưng là làm cho nàng rất thoải mái.


   Di Ngọc nhanh chóng thử độ ấm ở mấy chỗ người , sau đó ngạc nhiên trong lòng càng lúc càng nhiều, nàng vốn tưởng rằng thái độ Lý Thái nhàng như vậy bất quá là do độc phát vẫn nằm trong khoảng từ ba đến mười ba ngày, lại nghĩ tới qua mười ba ngày rồi, mười ba ngày này là đường ranh giới của bóng đè, khi vượt qua lúc người trúng độc gặp ác mộng được người bên ngoài có kêu gọi, cũng rất khó thanh tỉnh.


   Nếu phải tấm vải lụa trắng kia chế tác quá mức đẹp đẽ và tinh xảo, hoàn toàn giống đồ giả, thấy Lý Thái như vậy, nàng còn có thể cho rằng miêu tả của nó về bóng đè xảy ra sai lầm.


   “Điện hạ, tiểu nữ có mấy vấn đề, mong ngài .”


   .”


   “Từ khi nào ngài bắt đầu gặp ác mộng?”


   Lý Thái nhìn khuôn mặt của nàng, thấp giọng : “Ngày thứ ba sau tiệc trung thu.”


   Hôm nay là ngày hai mươi tháng chín, cách khác, tình trạng như thế này khoảng tháng , mặt Di Ngọc lộ vẻ kinh ngạc khó che giấu, Ngụy vương ban ngày ra khỏi cửa, cũng là gần đây mới truyền ra, có nghĩa là trước đó vẫn còn tiếp xúc với ánh mặt trời.


   “Là ngày mười tám tháng tám, lúc ấy ngài biết độc bóng đè trong người mình bộc phát ra sao?”


   “Ừ”.


   Nghĩ đến việc biết người mình có độc, ban ngày còn dám gặp ánh mặt trời, Di Ngọc ít nhiều có chút bực mình, giọng cũng cẩn thận như vừa rồi, “Vậy sau ngày đó, ngài cũng kiêng dè sao, ban ngày ra ngoài bao nhiêu lần?”


   “Rất nhiều lần, mấy ngày trước, bổn vương mới chuyển đến viện này, sửa thành buổi tối mới gặp khách.” là mấy ngày trước đây mới chuyển đến viện này, vậy trước đó vẫn tiếp xúc với ánh sáng.


   Di Ngọc cau chân mày lại, tự nhiên hiểu được ý trong lời của , trong rất nhiều ấn tượng của nàng với Lý Thái lại thêm hai chữ “kẻ điên”, với tư cách là hoàng tử mất mẹ từ , bản thân ở trong hoàng gia mặc dù hưởng hết vinh hoa phú quý, nhưng làm sao có thể có lo lắng sợ hãi hoặc trải qua thống khổ, độc bóng đè chính là nhằm vào mấy thứ đó, cứ như thế chút kiêng dè, sợ tinh thần hỏng mất, biến thành kẻ đần sao!


   Lý Thái biết suy nghĩ trong lòng nàng, mà chỉ từ mặt nàng nhìn thấy ràng sắc mặt đồng ý, đôi mắt màu xanh ngọc hơi hơi chớp động, thấp giọng : “Như thế nào, ngươi kiểm tra xong sao, bổn vương còn có thể chữa trị được hay .”


   Di Ngọc áp chế khó chịu ra sao trong lòng, đứng dậy lui ra phía sau bước, : “Tiểu nữ từng nghe qua phương pháp chữa trị loại độc này từ Diêu Bất Trị, nhưng mà thời gian độc phát của ngài lâu, trị liệu hề dễ dàng, điện hạ nếu như tin tưởng, tiểu nữ nguyện ý thử lần.”


   Căn cứ vào lời thuyết minh tấm lụa, công với năng lực đặc biệt của chính nàng, việc chữa trị cho Lý Thái ít nhất nắm chắc tám phần, nhưng cũng thể quá chắc chắn, ai biết được trong qua trình đó có phát sinh chuyện gì ngoài ý muốn hay .


   Nghe thấy nàng có thể chữa được, mặt Lý Thái cũng lộ ra vẻ mặt vui vẻ gì, giống như người thường bị bóng đè tra tấn phải , Lý Thái nhìn chằm chằm khuôn mặt nhắn của nàng thẳng đến khi đem nàng bị nhìn chịu nổi phải nghiêng đầu , mới mở miệng :


   “Ngươi xem, loại độc này giải như thế nào?”


   Di Ngọc sắp xếp câu chữ chút, chậm rãi : “Độc bóng đè có ba giai đoạn, ngài bị độc phát quá mười ba ngày, cho nên chỉ uống thuốc thể loại bỏ hết độc, song song với việc uống thuốc, mỗi ngày cần phải dùng phương pháp đặc biệt lấy nước thuốc rửa mặt chải đầu, mát xa mắt.”


   Độc bóng đè hạ dễ dàng, trị độc lại khó, khi hạ độc, chỉ cần dùng châm dính độc, lần lượt đâm vào huyệt tình minh, huyệt thái dương và huyệt hợp cốc, ban đầu trúng độc chỉ cảm thấy giấc ngủ an ổn suốt tháng, sau đó cũng có triệu chứng gì khác, tùy cơ địa mỗi người, ủ độc từ ba đến bảy năm mới bộc phát.


   “Điện hạ, những phương pháp đó tiểu nữ đều biết, nhưng mà những dược liệu cần thiết lại dễ tìm.”


   Đâu chỉ là dễ tìm, nhiều thứ nghe cũng chưa từng nghe qua, nhất là hai vị thuốc chính trong đó, cũng may trong cái hộp màu đen kia có, đương nhiên nàng thể chuyện này cho Lý Thái, chỉ có thể trước đem phương thuốc viết đại khái ra để tìm, đến lúc đó bản thân lại vụng trộm đem hai vị thuốc kia thêm vào là được.


   “Ngươi chỉ cần viết đơn thuốc, bổn vương phái người tìm.”


   Sau khi Di Ngọc đáp lại tiếng, chợt nghe lại : “Loại độc bóng đè này, ngươi có thể giải, vậy có thể điều chế ?”


   Nàng sớm đoán đối phương có thể hỏi câu này, nên bình tĩnh đáp: “Tiểu nữ thể, Diêu Hoảng chưa từng qua.” Nàng lời này, cũng có ôm suy nghĩ đối phương tin tưởng, chỉ cần nửa tin nửa ngờ là được.


   “Ừm,” Lý Thái cũng hỏi đến cùng, “Nếu chữa trị tốt, bổn vương đồng ý với ngươi cầu.”


   Ấn đường của Di Ngọc khẽ nhảy lên, cảm giác được khí thế người vô hình tràn ra, cảm giác lại có áp lực phảng phất đánh úp đến, thế là nàng cũng từ chối, khom người : “Tiểu nữ nhất định cố gắng hết sức.”


   Lý Thái nhấc cánh tay buông bên người, trong nháy mắt ánh lửa sáng ngời từ ngọn nến vụt tắt, căn phòng lại trở về trạng thái u trước đó, tuy vậy Di Ngọc vẫn có thể cảm giác được tầm mắt của dừng người mình.


   “Ngày mai bảo Lô Trí dẫn ngươi đến vương phủ, ở tạm thời gian.” cầu của Lý Thái hợp tình hợp lý, trước mắt Di Ngọc được xem như là người duy nhất biết cách làm sao giải độc, ở lại trong phủ để tiện việc chữa trị chăm sóc cũng là thế phải làm.


   Di Ngọc sửng sốt, sau khi do dự vẫn phải mở miệng : “Điện hạ, giải độc này cần uống thuốc ít nhất tháng, tiểu nữ đương nhiên tự mình nấu thuốc, còn chuyện rửa mặt chải đầu và cách mát xa có thể dạy cho người trong phủ — “


   Lý Thái nhàn nhạt mở miệng ngắt lời nàng, “Chuyện bổn vương trúng độc, có vài người sống biết đủ.”


   Trong lòng Di Ngọc phát lạnh, cũng nhiều lời nữa, chuyện Lý Thái bị trúng độc vẫn luôn được tận lực giấu , phải nàng nghĩ tới việc muốn giữ bí mật, chẳng qua là đem việc đó coi trọng quá, bây giờ nghe thấy lời , mới biết được đây là tuyệt đối muốn để quá nhiều người biết.


   Cũng thế, dù sao đến lúc đó nàng còn phải trộn lẫn này nọ vào bên trong dược liệu, ở gần cũng coi như thuận tiện hơn.


   “Ngươi ra ngoài , gọi Lô Trí vào đây.”


   Di Ngọc cúi người hành lễ, từng bước ra ngoài cửa, ánh sáng mặt trời chói mắt bên ngoài làm cho nàng phải nheo mắt lại, Lô Trí ở bên giọng hỏi:


   “Sao rồi?”


   Nàng quay đầu đón nhận ánh mắt hơi lo lắng của , cười : “Ưm, Vương gia gọi huynh vào trong.”


   Lô Trí cũng hỏi nhiều nữa mà vào trong phòng, A Sinh theo phía sau đem cửa đóng kín lại lần nữa, để cho quá nhiều ánh mặt trời lọt vào trong phòng.


   Trong viện chỉ còn Di Ngọc cùng A Sinh, bọn họ cũng chỉ lễ phép cười xã giao, chuyện với nhau, cũng nghe được chút tiếng động ở trong phòng, ước chừng qua khắc, Lô Trí mới từ trong phòng ra, sau khi cáo biệt với A Sinh, bọn họ đến ngoài sân, nơi đó quản gia chờ sẵn đưa hai huynh muội ra ngoài vương phủ.


   Xe ngựa thuê từ trấn Long Tuyền đậu ở đường đối diện vương phủ, hai huynh muội lần lượt lên xe, sau khi xe lăn bánh, Di Ngọc mới với Lô Trí:


   “Đại ca, từ ngày mai Ngụy vương muốn muội đến Vương phủ ở lại .”


   Đại khái là Lô Trí nghe Ngụy vương qua, cho nên cũng có kinh ngạc, mà đưa ra vấn đề: “Đối với chuyện giải độc, muội có bao nhiêu phần nắm chắc?”


   Trước đó bởi vì Di Ngọc chắc chắn Lý Thái có trúng độc bóng đè hay , nên cũng qua với Lô Trí, bây giờ nghe hỏi cũng vội vã trả lời mà thấp giọng về loại độc này cho biết, đồng thời đem đoạn chuyện lúc ở trong phòng với Lý Thái kể qua lần.


   Sau khi Lô Trí nghe nàng giải thích về bóng đè xong, mặt lộ ra chút chấn động, khi biết được Lý Thái bị phát độc hơn tháng, trong ánh mắt lên tia kính nể.


   Dưới tình huống biết bản thân trúng độc bóng đè, còn có thể coi như có gì, vẫn tiếp tục làm theo ý mình, có thể coi đó là loại khí phách, có thể chịu được độc hành hạ hơn tháng, cũng đủ để lên tâm trí vững chắc của Lý Thái.


   loại độc dược lợi hại như vậy, vì sao Diêu Hoảng lại với muội?” Câu hỏi của Lô Trí phải là đối với nàng sinh nghi, mà là có chút khó hiểu.


   Di Ngọc sớm hạ quyết tâm đem chuyện về tấm lụa thêu trong chiếc hộp kia giấu , dù sao căn cứ vào các loại thuốc tấm lụa và bảy loại hạt giống kèm theo ít nhất nàng có thể chế tạo ra nửa loại thuốc kịch độc, mấy thứ có tính sát thương cực mạnh lại còn nghe rợn hết cả người này, rất dễ dàng làm cho người ta thể kìm lòng, tuy rằng nàng tin tưởng Lô Trí, nhưng cũng nghĩ thử bất kỳ chút nguy hiểm nào.


   Bởi vậy bị Lô Trí hỏi tới, nàng liền đem phán đoán có liên quan đến Diêu Hoảng mà từ rất sớm trước kia nàng nghĩ đến ra, “Đại ca, đêm đó Diêu Bất Trị muốn cùng người của Ngụy vương, hiển nhiên là biết ai muốn bắt , nhưng lại để lại phương pháp giải độc cho muội, huynh xem phải chăng là vì vài nguyên nhân nào đó nên thể gặp Ngụy vương, cũng thể giúp Ngụy vương giải độc, bấy giờ mới mượn tay của muội?”


   Lô Trí suy tư rồi đáp: “Muội rất hợp lý, theo muội Ngụy vương phát độc sau tiệc trung thu, trước đó chúng ta lại từng gặp qua Diêu Tử Kỳ, bất luận nhìn từ góc độ nào, Diêu Bất Trị xuất ở lân cận kinh thành đều có liên quan đến chuyện trúng độc của Ngụy vương.”


   Lô Trí và Di Ngọc đều biết kiêng kỵ, cho nên đều có hỏi qua năm đó Lý Thái là làm sao trúng độc, dù trong lòng bọn họ có nghi vấn, nhưng trước mắt cân nhắc mấy chuyện đó cũng dùng được, việc khẩn cấp bây giờ là giúp Ngụy vương giải độc.


   Hai huynh muội lại thương lượng hồi, xe ngựa dừng lại, Di Ngọc chỉ cho rằng Lô Trí muốn dẫn nàng đến quán rượu ăn cơm, thế nhưng nghĩ đến sau khi xuống xe lại đến trước cửa tòa nhà lớn, nàng nghi ngờ ngẩng đầu nhìn thoáng qua tấm biển đầu cửa, sau khi nhìn thấy hai chữ to “Trình phủ” ở bên , liền quay đầu hỏi Lô Trí:


   “Tại sao lại đến đây?”


   Lô Trí từ trong xe xách cái hộp đồ ăn mà lúc sáng Lô thị đưa cho bọn xuống, cười với nàng: “Ta tìm Trình đại nhân có việc, vừa vặn đem điểm tâm này đưa cho bọn Tiểu Hổ, chúng ta ở nhà bọn họ kiếm bữa cơm trưa.”

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 145: Tuổi Vừa Khéo


   Chuyện Trình Giảo Kim là con trai nuôi của Lô Trung Thực mọi người đều biết, tuy rằng quan hệ giữa Lô gia và Lô Trung Thực cần phải giấu , nhưng Lô Trí lại kiêng dè mà vẫn cùng Trình gia qua lại.


   Sau khi Lô Trung Thực tìm được bốn mẹ con liền đem quan hệ của bọn họ nới với Trình Giảo Kim, về việc này cả nhà Di Ngọc đều biết, Trình Giảo Kim xem như cũng kín miệng, đem chuyện này giấu kín với đôi trai của .


   Lô Trí thuận lợi dẫn Di Ngọc vào trong Trình phủ, ngay cả việc đưa danh thiếp cũng giảm , người gác cửa vừa nhìn thấy cười gọi tiếng “Lô công tử”, sau đó kẻ dẫn đường, hai kẻ khác chạy bẩm cáo lão gia tiểu thư nhà mình.


   So với tinh tế độc đáo của phủ Trưởng Tôn và trang trọng nghiêm chỉnh của vương phủ, chỉ có hai chữ để hình dung Trình phủ, chính là rất lớn.


   Lô Trí và Di Ngọc bị dẫn ít nhất cũng khắc chung mới vào đến cái phòng khách trong viện, sau khi hạ nhân bưng trà đưa nước xong lập tức quy củ đứng ở bên ngoài phòng.


   Di Ngọc giọng : “Nhà của Tiểu Phượng tỷ lớn.”


   Lô Trí nhìn nàng cười : “Lần đầu tiên khi Lô Tuấn đến nhà bọn họ cũng như vậy.”


   Di Ngọc còn chưa kịp tiếp, nghe thấy ngoài cửa truyền tới tiếng bước chân thùng thùng, vừa quay đầu liền thấy cái bóng dáng màu đỏ vụt vào, vọt tới trước mặt nàng vươn tay đem nàng kéo từ ghế lên.


   “Tiểu Ngọc, muội tới tìm ta cũng trước tiếng, ta chuẩn bị ra cửa, suýt nữa bỏ qua mất rồi!”


   Tay của Di Ngọc bị Trình Tiểu Phượng nắm lắc qua lắc lại, đối với nhiệt tình này của nàng Di Ngọc cũng có thấy thoải mái, mà từ xuống dưới đánh giá thân nam trang đỏ rực của nàng trận.


   “Tỷ phải đâu sao, vậy bọn muội là tới được đúng lúc.”


   Trình Tiểu Phượng lắc đầu, lại ấn nàng xuống ghế, “ sao, sao, vốn dĩ ta rất muốn .”


   Lô Trí ở bên cạnh hỏi: “Chuẩn bị đâu?”


   chờ nàng trả lời, Trình Tiểu Hổ bởi vì chạy so với nàng chậm nên rớt ở phía sau vừa vào phòng tiếp lời: “ nhạc phường Minh Huệ.”


   Lông mày Lô Trí nhếch , “Thi xã Nhĩ Dung ?”


   Trình Tiểu Phượng bĩu môi, “Đúng vậy, nếu phải vì nương của ta uy hiếp cho ta ăn cơm trưa ta mới đâu.”


   Trình Tiểu Phượng cũng là thành viên của thi xã Nhĩ Dung, cứ qua thời gian thi xã Nhĩ Dung lại tổ chức tụ họp thành viên, hình thức và địa điểm mỗi lần đều giống nhau, thành viên được mời cũng giống nhau, cho nên lần trước khi lần đầu tiên Di Ngọc tham gia tiệc trà xã giao có gặp Trình Tiểu Phượng, mà lần này bọn họ tụ họp ở nhạc phường, cũng có mời Di Ngọc.


   Nghe nàng như vậy, hai huynh muội đều tiếp, hộp thức ăn mà bọn họ xách tới để ở cái bàn trà cạnh Di Ngọc, Trình Tiểu Phượng vừa chuyện, vừa vươn tay mở hộp, “Hai người biết đâu, ta đều sắp đói chết — oa, bánh khoai mì.”


   Trình Tiểu Phượng vừa kêu, Trình Tiểu Hổ lập tức chồm tới, giành trước lấy miếng nhét vào trong miệng, lập tức bị Trình Tiểu Phượng giẫm chân cái, thế nhưng vẫn tiếp tục cầm lấy miếng khác rồi trốn ra sau lưng Lô Trí.


   Trình Tiểu Hổ nhai bánh trong miệng, ồm ồm kêu lên: “Tỷ với nương , hại đệ ngay cả bữa sáng cũng có được ăn, Tiểu Ngọc, bánh ngọt này của hai người ở kinh thành có bán, lần trước từ nhà hai người trở về, ta tìm mua đến mấy ngày lận đó.”


   Trình Tiểu Phượng thích Trưởng Tôn Nhàn, nên đối với thi xã Nhĩ Dung cũng có nhiệt tình gì, lại nàng và Trưởng Tôn Nhàn hợp cũng là từ lần tụ họp của thi xã Nhĩ Dung bắt đầu, người ghét bỏ đối phương giả thần tiên, kẻ chán ghét đối phương thô lỗ, dù sao là nhìn làm sao cũng thuận mắt.


   Bởi vậy lần tụ họp nào cũng đều là có thể liền , có thể kéo liền kéo, bất quá sau đó bị Trình phu nhân bắt được mấy lần, đều tự thân áp giải nàng đến trường, hôm nay Lô Trí và Di Ngọc tới cũng xem như là tới quá khéo.


   Sáng sớm nay vì Trình Tiểu Phượng muốn , nên tỷ đệ Trình gia bị Trình phu nhân cấm cho ăn sáng, bây giờ gần giữa trưa nên sớm đói bụng reo vang, hai người ngồi ở phòng khách, hai ba ngụm liền đem bánh khoai mi lẫn nước trà ăn sạch .


   Khi Trình phu nhân vào đến nơi, nghe thấy chính là tiếng nấc cục của Trình Tiểu Hổ, bà đến đây là do tìm Trình Tiểu Phượng mà tới, chẳng qua nghe bọn hạ nhân khách đến là huynh muội Lô gia, thế là cũng chậm dần bước chân.


   Trình Tiểu Phượng vừa đem ngụm nước nuốt xuống, ngước mắt thấy nương của nàng vào, vội vàng đứng lên, cười : “Nương, A Trí và Tiểu Ngọc tới tìm bọn con, nên con nha, đúng rồi, nương còn chưa gặp qua Tiểu Ngọc .”


   Lô Trí và Di Ngọc đứng dậy hành lễ với Trình phu nhân, Trình Tiểu Phượng tiến lên kéo Tiểu Ngọc qua rồi đối với nương của nàng giới thiệu lần.


   Tướng mạo của Trình phu nhân tầm thường, nhưng toàn thân đều đầy cổ khí chất giỏi giang, ăn mặc tuy rằng rất tinh quý nhưng ngắn gọn hào phóng, bà vươn tay kéo Di Ngọc qua rồi từ xuống dưới đánh giá hồi, khen: “Diện mạo thực là đẹp, tiểu tử Lô Tuấn kia đúng là nửa điểm cũng láo.”


   Di Ngọc đối với trình độ lanh mồm lanh miệng của Lô Tuấn có chút chết lặng, nghe lời này của bà, sắc mặt biến mà vẫn cười, Trình phu nhân cũng xem như là mợ của nàng, hai người đối với quan hệ của lẫn nhau đều biết trong lòng.


   Ngược lại là Trình Tiểu Phượng và Trình Tiểu Hổ hai người thấy khuôn mặt thân thiết tươi tắn của nương bọn họ có chút bất ngờ, Trình phu nhân hướng Di Ngọc hỏi vài câu việc nhà ngoài cửa lại có người vào.


   Di Ngọc hé mắt vừa thấy nhất thời có chút muốn cười, đó là người đàn ông trung niên so với Lô Trí còn muốn cao hơn nửa cái đầu, mặt rộng mũi vuông, râu quai nón mặt làm cho cả người nhiều ra hai phần khí thế thổ phỉ, đôi lông mày lại có chút thẳng đứng quá đáng, nhưng sau khi tầm mắt tiếp xúc đến nàng lông mày lại hơi hơi vểnh thành hình chữ bát (八), đôi mắt hổ trừng trừng, cực kỳ giống như là con cọp to đùng hóa thành hình người.


   Nếu như đổi thành người nhát gan bị nhìn chằm chằm như vậy khẳng định là hết hơi, nhưng Di Ngọc từng nghe Lô Trung Thực và Lô thị qua, diện mạo của bản thân rất giống với bà ngoại lúc còn trẻ, mà Trình Giảo Kim khi còn niên thiếu từng sống ở Lô gia, nhất định là gặp qua Lô lão phu nhân, lúc này gặp nàng có chút kinh ngạc cũng là tự nhiên.


   “Giống, thực giống…” Trình Giảo Kim thầm nho hai câu, mới đem sắc mặt chỉnh lại, Trình phu nhân kéo Di Ngọc giới thiệu với , cười ha ha, vươn tay định sờ sờ đầu nàng, nhưng vươn đến nửa giống như nghĩ đến cái gì đó, sắc mặt quái lại, ho tiếng rồi đem tay lấy trở về.


   Trình Tiểu Phượng sợ nương của nàng vẫn muốn bắt nàng thi xã Nhĩ Dung tụ họp, nên lúc này thấy cha nàng đến, tức vội sáp đến phía trước, : “Cha, A Trí và Tiểu Ngọc tới, con ở trong nhà tiếp đãi bọn họ được ?”


   Trình Giảo Kim quơ tay lên xem như chuẩn, Trình Tiểu Phượng có chút đắc ý hướng nương của nàng cười cười, Trình phu nhân tự nhiên là biết tính toán trong lòng nàng, cười liếc nàng cái xem như cam chịu.


   Trình Tiểu Phượng được đặc xá nên tâm tình tốt, lại biết rằng nếu đổi lại là người khác tới cửa, nương của nàng nhất định là vẫn muốn đem nàng đuổi ra khỏi nhà, chỉ vì người tới là huynh muội Lô gia nên nàng mới có may mắn trốn qua lần này.


   Trình Giảo Kim muốn kêu Lô Trí qua chuyện Trình phu nhân nhanh chóng xen vào: “Lão gia, bây giờ đều buổi trưa rồi, mấy đứa chắc hẳn đều đói, có chuyện gì chờ ăn cơm lại .”


   “Ừ, phu nhân dặn dò hạ nhân làm bàn thức ăn ngon, lại đem loại rượu ngon kia của ta lấy hai vò ra.” Trình Giảo Kim sờ râu ứng tiếng .


   ***


   Cơm trưa rất là thịnh soạn, thức ăn dọn tràn đầy cả bàn, đầu bếp của Trình phủ nấu ăn rất ngon, nhất là thịt nướng cực kỳ thơm ngon, Trình phu nhân thấy Di Ngọc gắp nhiều mấy đũa, liền sai hạ nhân đem nguyên đĩa thịt nước để ở trước mặt của nàng, hại Trình Tiểu Hổ có chút oán niệm nhìn chằm chằm nàng gần hết bữa cơm.


   Sau khi ăn cơm Trình Giảo Kim uống lên vò rượu, khi hơi có chút hồng mặt liền mang Lô Trí đến thư phòng, Trình phu nhân sớm sai hạ nhân đem hoa viên bày trí lại trận, sau đó dẫn đôi trai của bà và Di Ngọc qua.


   Di Ngọc ngồi ở thảm nhung mềm mại, trong tay cầm trà hoa, thường thường ứng mấy câu hỏi han của Trình phu nhân ngồi đối diện.


   “Tiểu Ngọc, ngày thường con thường thích làm cái gì?”


   “Đọc sách, viết chữ, rảnh rỗi cũng làm nữ công.” Nghe nàng như vậy, mặt Trình phu nhân lộ ra nụ cười hài lòng.


   “Năm nay con cũng có mười hai .”


   “Dạ.”


   Trình phu nhân cười, liếc Trình Tiểu Hổ cái, “Vậy so với Tiểu Hổ nhà ta hơn ít, tuổi tác vừa vặn.”


   Mí mắt Di Ngọc khẽ nhảy, nghe ra ý của bà ấy ở trong lời, nàng ghé mắt đối diện với vẻ mặt có chút mờ mịt của Trình Tiểu Hổ, trong lòng bỗng thấy buồn cười, lại nghe Trình phu nhân hỏi:


   “Nhà con nay ở tại trấn Long Tuyền?”


   “Dạ, ba năm trước mới dọn đến.”


   Trình Tiểu Hổ hãy còn biết nương tìm hiểu cái gì, xen vào : “Tiểu Ngọc, lần trước ở nhà muội hái xích trảo, ta mang về kêu đầu bếp làm thành điểm tâm ăn rất ngon, trong nhà của muội có thu hoạch trái cây chưa, nếu như chưa lưu chút cho ta , đúng rồi, còn có lần trước Lô đại ca mang đến trường loại bánh có nhân màu đỏ nữa, lần sau muội lại làm cho ta ăn có được ?”


   “Được chứ.” Quả khô Kiền Hưng mấy ngày nữa tới cửa lấy trái cây, quý này thu hoạch rất tốt, hái mười mấy cân đưa cho bọn họ cũng có gì, dâu tây ở vườn rau cũng còn dư ít.


   Trình phu nhân khẽ trừng mắt nhìn , “Xem bộ dạng thèm ăn của ngươi.”


   Trình tiểu béo nhất thời phồng mặt lên, Trình Tiểu Phượng khó được giúp tiểu đệ của nàng câu: “Cũng trách được Tiểu Hổ thèm ăn, thức ăn ở nhà Tiểu Ngọc là hiếm lạ, như lần trước bọn con mang chút xích trảo kia về nha, ở kinh thành này cũng chỉ có nhà cửa hàng điểm tâm có bán sẵn loại điểm tâm làm từ nó.”


   Nghe lời của nàng, Trình phu nhân cười sau đó cũng lại Trình Tiểu Hổ gì nữa, con trai bảo bối duy nhất của bà là đứa ăn quà vặt, Trình phu nhân thương có thêm nên tự nhiên là đối với những thứ ăn vặt trong kinh thành này đều biết kỹ càng, mấy ngày trước đây hai tỷ đệ mang chút quả đỏ trở về, sau khi biết đây là loại trái cây làm ra loại kẹo hồ lô xâu hai lượng bạc, bà mới đối với tình huống kinh tế của Lô gia có đổi mới.


   Trước khi biết quan hệ của hai nhà, Lô Tuấn và Lô Trí cũng đến nhà của bà mấy lần, khi đó chỉ nghĩ là bạn bè bình thường của hai đứa nên cũng có nghe ngóng gì nhiều.


   Sau này bà nghe Trình Giảo Kim về quan hệ với bốn người nhà Lô gia, mới tận lực lưu ý đến chuyện của gia đình này, càng hiểu càng là kinh ngạc, bà đối với chuyện người đàn bà như Lô thị mang ba đứa bé sống đến bây giờ rất là thán phục, nhất là có đứa con trai và đứa con cực kỳ chịu thua kém tự dựa vào bản lãnh mà vào Quốc Tử Giám học, điều đó thực làm cho bà kính nể.


   Trình Tiểu Phượng cũng có chú ý đến nương nàng vọng Di Ngọc xuất thần, nàng nhích đến bên cạnh Di Ngọc ngồi ngồi, thấp giọng : “Tiểu Ngọc, đợi chút nữa ta mang muội cưỡi ngựa, chịu ?”


   Cái miệng của Di Ngọc khẽ nhếch, lắc đầu : “Muội .”


   “Sợ cái gì nha, có tỷ ở đây cam đoan muội té từ ngựa xuống đâu, ngựa trong nhà tỷ rất là ôn hòa, tỷ giúp muội chọn con hiền.”


   Di Ngọc vẫn là lắc đầu, “Tiểu Phượng tỷ, nương và đại ca của muội đều uội cưỡi ngựa.”

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   - Chương 146: Tình Cờ Gặp Gỡ Ở Đông Giao (*)


   (*) Nơi ở phía đông 1 tòa thành trì, hoặc kinh đô được gọi là đông giao.


   Trình phu nhân nghe Di Ngọc vậy, thắc mắc hỏi tới: “Vì sao lại cho con cưỡi ngựa?”


   Sau khi Di Ngọc gặp chuyện ngựa nổi điên ở vườn hoa ngày đó, Trình Tiểu Phượng ấp ủ quyết định dạy ấy tên học sinh Thái Học Viện hại Di Ngọc bài học, cho nên về nhà cũng có kể cho nương nàng nghe chuyện này, bởi vậy bây giờ Trình phu nhân nghe thấy lời này của Di Ngọc có chút kỳ lạ, phải biết rằng học sinh của Quốc Tử Giám, khi thi tốt nghiệp lục nghệ là những môn thi bắt buộc.


   Trình Tiểu Hổ quên lời dặn dò của Trình Tiểu Phượng lúc trước, há mồm liền : “Lần đầu tiên Tiểu Ngọc cưỡi ngựa bị người ta giở trò xấu khiến nàng ngã từ lưng ngựa xuống, phải xin nghỉ thời gian đấy.”


   Trình phu nhân nhướng mày, “Bị người giở trò xấu? Là người nào, có phải là học sinh trong viện ?”


   Trình Tiểu Hổ thấy đại tỷ của nháy mắt ra hiệu, mà gật đầu đáp: “Dạ, là học sinh trong Thái Học Viện của bọn con, chẳng qua đại tỷ sớm cho bọn họ bài học.”


   Đừng nhìn chị em nhà họ Trình đều thích gây chuyện, ưa nhào vô giúp vui mà nhầm, Trình phu nhân giáo dục bọn họ cực nghiêm, mỗi sáng trước khi hai người đến trường, câu được dặn dò thường xuyên nhất, chính là được ở trường học gây , trước đây hai huynh muội mặc kệ bởi vì lý do gì, nếu như chuyện “khi dễ” bạn học trong trường truyền đến tai Trình phu nhân, đều bị trừng phạt rất nghiêm.


   Trình Tiểu Phượng nghe em trai nàng trả lời xong, trong lòng liền thầm tiếng xong, nàng cẩn thận nhìn sắc mặt của nương nàng, vừa thấy Trình phu nhân chau mày, vội : “Nương, nương đừng tức giận, là những người đó quá đáng giận, khi con ngựa đó nổi điên, nếu phải Tiểu Hổ đuổi theo biết Tiểu Ngọc bị ngã đến mức nào nữa, cho nên con mới dạy cho đám tiểu tử hư hỏng kia bài học”. xong còn lén đưa tay xuống dưới bàn kéo kéo tay áo của Di Ngọc, Di Ngọc tuy rằng biết nàng khẩn trương cái gì, nhưng vẫn là thuận thế tiếp: “Bá mẫu, lần đó may mà có Tiểu Hổ đuổi theo con, Tiểu Phượng tỷ cũng chỉ vì muốn giúp con xả giận.”


   “Đúng vậy, đúng vậy.” Trình Tiểu Phượng đứng bên cạnh ra sức gật đầu, Trình phu nhân thấy điệu bộ khẩn trương này của nàng, tự nhiên là biết nàng sợ cái gì, nhất thời giãn lông mày ra, quan tâm với Di Ngọc:


   “Vậy con có bị thương ?”


   “Con chỉ trầy da chút, bây giờ khỏi rồi.”


   Trình phu nhân lại hỏi vài câu, mới liếc qua Trình Tiểu Hổ, “Con đó, tuy ngày thường có chút ngốc, nhưng vào lúc then chốt vẫn là chưa từng làm xấu mặt của nương”, xong lại nhìn Di Ngọc, “Đứa con ngốc này của ta, mặc dù ham ăn chút nhưng ra rất có thể dựa vào.”


   Di Ngọc cười gượng hai tiếng, Trình Tiểu Phượng thấy nương nàng chữ cũng mắng chuyện nàng dạy dỗ người khác, sợ dông dài rồi lại nhớ đến để yên, vì thế liền ngắt lời, : “Tiểu Ngọc, muội như vậy là được, chuyện cưỡi ngựa sớm muộn gì cũng phải học, vừa vặn thời tiết bây giờ rất tốt, chúng ta đến chuồng chọn hai con ngựa tốt, đến trường ngựa ở đông giao .”


   Di Ngọc lại từ chối lần nữa, Trình phu nhân biết là nghĩ tới cái gì, cũng giúp Trình Tiểu Phượng khuyên nàng: “ , ra ngoài chơi đùa chút cũng tốt, trường ngựa ở đông giao đó tháng trước mới được tu sửa xong, đến đấy nếu con muốn cưỡi ngựa ngắm phong cảnh cũng tệ, còn nếu muốn học, để Tiểu Hổ dạy con, kỹ thuật cưỡi ngựa của con trai ta cũng là đứng hàng đầu trong đám thiếu niên ở kinh thành này, chắc chắn để con bị ngã , chỗ A Trí con cần lo lắng, bá mẫu giúp con .”


   Bà ấy đến như vậy, cho dù trong lòng Di Ngọc hoàn toàn muốn cưỡi ngựa, cũng thể từ chối nữa, thế là hướng mọi người gật đầu, xem như là đồng ý.


   Trình Tiểu Phượng cười vỗ vỗ hai tay, rồi lập tức từ thảm đứng lên, tay đem Di Ngọc kéo tới, vừa ở bên xỏ hài vừa với Trình phu nhân: “Nương tuyệt vời, vậy bây giờ tụi con chơi nha, Tiểu Hổ, đệ mau trở về thay quần áo cưỡi ngựa, nhanh lên đó.”


   Di Ngọc đứng ở trong sảnh nhìn quanh phòng của Trình Tiểu Phượng, khuê phòng của các nàng cũng chưa thấy qua mấy chỗ, gian phòng này của Trình Tiểu Phượng hiển nhiên có phong cách độc đáo riêng biệt, đồ thêu, các món trang sức hay tranh chữ đều phải là những thứ thường thấy, tường treo rất nhiều thứ cổ quái hiếm thấy, trong đó còn có cây cung cực lớn cao xấp xỉ nàng, còn có vài con dao găm được khảm bảo thạch, theo cách bài trí có thể đoán biết được tính cách thẳng thắn hiếu động của chủ nhân.


   “Tiểu Ngọc, mau vào.”


   Nghe thấy tiếng gọi của nàng, Di Ngọc hướng phía phòng ngủ bên trong vào, vừa đến liền thấy cái giường khắc hoa bày ra bốn năm bộ quần áo cưỡi ngựa bó thân đủ màu.


   Trình Tiểu Phượng cầm trong tay bộ váy ngoài ướm lên người Di Ngọc, bên hông còn vắt cái quần dài, “Đây đều là đồ mà mấy năm trước ta mặc, so với dáng của muội cũng xê xích lắm, muội thử xem.”


   Nếu phải là người có quan hệ thân thiết, mặc đồ cũ của đối phương đối với cả hai đều là loại tôn trọng, Trình Tiểu Phượng tùy tùy tiện tiện tự nhiên là có nghĩ nhiều như vậy, Di Ngọc trong lòng hiểu được, nhưng cũng ra, chỉ cầm lấy bộ đồ nàng ấy đưa, ướm lên người so sánh, rồi chọn bộ đồ có màu xanh lơ ở giường nhanh nhẹn thay đổi.


   Quần áo cưỡi ngựa kỳ cùng với quần áo của nam giới khác nhau nhiều lắm, chẳng qua là phần thân ôm hơn chút, thân dưới rộng thùng thình và khá ngắn, chỉ dài qua đầu gối chút, dáng người Trình Tiểu Phượng cao gầy, dù là mấy năm trước vẫn cao hơn nàng ít, cũng may phần thân của Di Ngọc đủ, nhưng thắng ở chỗ chân dài, quần mặc vào vẫn vừa vặn, áo hơi rộng tí xíu, lấy thắt lưng quấn quanh cũng nhìn ra có gì ổn.


   Trình Tiểu Phượng nhìn nàng nhíu mày : “Chỉ có áo hơi rộng chút,” sau đó vẫy tay gọi nha hoàn ở ngoài cửa vào, đem kiểu tóc của nữ tử của Di Ngọc tháo ra, vấn thành búi, rồi lấy cái quan ngọc bó lại đỉnh đầu.


   Sau khi Di Ngọc đứng dậy, đôi mắt phượng của Trình Tiểu Phượng trừng lớn, cao thấp đem nàng đánh giá lần, trong miệng liên tục “chậc chậc” kêu, ” Đây là tiểu công tử nhà ai, là tuấn tú!”


   Di Ngọc buồn cười trong lòng, đôi mày đẹp hơi giương, tựa vào bàn trang điểm sau lưng mình, lại đem cằm hơi hơi nâng lên, híp hai mắt lại, : “Đây là tiểu thư nhà nào, nhìn chằm chằm bản công tử như vậy, chẳng lẽ là nhìn trúng ta hay sao?”


   Nước da nàng vốn trời sinh trắng nõn, bởi vì chưa đến tuổi mười bốn nên khi mặc nữ trang phải đem tóc phủ che trán, thành ra mắt ngọc mày ngài bị khuất hơn phân nửa, bây giờ tóc đều được cột hết lên, vầng tráng xinh đẹp lộ ra, thấy được khuôn mặt tinh xảo, hơn nữa thiếu ba phần câu nệ so với lúc trước, nhiều thêm ba phần thần thái tản mạn, khiến Trình Tiểu Phượng và Trình Tiểu Hổ vừa đến cửa phòng nhìn đến ngây người.


   Di Ngọc phát sắc mặt hai người bất thường, khẽ ho tiếng mới làm cho hai chị em ửng hồng cả mặt lấy lại tinh thần, Trình Tiểu Phượng lắc lắc đầu nhìn nàng, thở dài: “Đáng tiếc, đáng tiếc, huynh muội các ngươi nha, tướng mạo của Lô Tuấn đúng là đủ tuấn, nhưng lại thiếu ba phần khí thế, khí độ của A Trí đủ, nhưng mặt mũi lại quá mức thanh tú, duy nhất mình ngươi vừa có khí thế lại có gương mặt xinh đẹp, nhưng trời sinh lại là nương, haizzz!”


   Di Ngọc nháy mắt mấy cái, còn chưa hiểu được ý tứ trong lời đó, bị nàng khoác tay, “, đến chuồng ngựa chọn con, chúng ta đến đông giao thôi.”

   Xe ngựa chậm rãi dừng lại, Di Ngọc vén rèm xuống xe, ngẩng đầu liền thấy chị em Trình gia cưỡi hai con tuấn mã. Vì nàng thể cưỡi ngựa nên cũng chỉ có thể ngồi xe ngựa, hai chị em họ cưỡi ngựa tốc độ khá nhanh, nhưng vẫn cùng ở bên cạnh xe ngựa mà nàng ngồi, hai bên cùng lúc đến đông giao.


   Cảnh sắc ở trường ngựa đông giao quả thực rất đẹp, hai bên đường mòn tràn ngập những cây bách cao to, xa xa là đường cái rộng lớn được xây dựng kỹ càng, ven đường có dòng suối trôi, vừa lúc là mùa chim di trú bay về phương nam, chỉ cần ngẩng đầu nhìn trời, có thể thấy được từng đám mây mỏng manh trôi bồng bềnh bầu trời xanh thẳm như dải lụa, thỉnh thoảng có đàn chim nhạn bay qua, để lại tiếng vang giữa mây trời.


   Khí trời cuối thu trong veo, làm cho thời tiết buổi chiều thực ấm áp, Di Ngọc từ chối lời mời cưỡi ngựa của Trình Tiểu Phượng, nàng đứng bên ngoài hàng rào bên cạnh đường cái, nhìn bóng dáng phóng ngựa lúc xa lúc gần của hai người, trong lòng nàng có chút hâm mộ, nhưng hề có chút xúc động muốn thử, thấy bóng dáng bọn họ lại chạy xa, Di Ngọc chống hai tay lan can gỗ, ngẩng đầu ngóng chim nhạn bầu trời.


   “Khác ca ca, nhanh lên nha! Ha ha, có giỏi đến bắt muội !”


   chuỗi tiếng cười như chuông bạc khiến Di Ngọc đưa mắt nhìn qua, chỉ thấy từ phía đông đường cái, có hai con tuấn mã trước sau chạy vào giữa trường ngựa, tốc độ cũng nhanh lắm, nheo mắt nhìn lại, ngồi con ngựa chạy phía trước có vẻ là thiếu nữ áo cam, còn cưỡi ở con ngựa phía sau ràng thấy được là người thanh niên, hai con ngựa vẫn duy trì khoảng cách như có như , người ở phía sau chỉ cần sắp đuổi kịp người phía trước tức tận lực chậm tốc độ lại.


   Chỉ trong trong chớp mắt, hai con ngựa chạy đến phương hướng mà Di Ngọc đứng, con ngựa hí khẽ, vững vàng đứng trước mặt nàng, cách dãy lan can gỗ, thiếu nữ áo cam ngồi lưng ngựa hướng nàng cười : “Ngươi cũng đến đây chơi à, tại sao cưỡi ngựa?”


   Thiếu nữ thoạt nhìn có vẻ cùng tuổi với Di Ngọc, ngũ quan của nàng ấy tinh xảo đến cực điểm, khi cười hai má còn có lúm đồng tiền , đôi mắt sáng trong dường như có thể chiếu vào trong lòng người khác, cảnh tượng này khiến cho Di Ngọc hơi có chút thất thần, dễ dàng nghĩ được sau vài năm nữa vẻ trẻ con của nàng mất , có phong thái khuynh thành ra sao.


   đợi Di Ngọc ứng lời, con ngựa khác liền dừng lại ở bên cạnh thiếu nữ, thanh niên ngồi ngựa tuổi khoảng dưới mười tám, dung mạo tầm thường, khí chất sơ nhã, chiếc mũ tơ vàng (1) đỉnh đầu của tỏ thân phận cao quý, trang sức bằng vàng mặc dù ai cũng có thể mang, nhưng chế thành mũ bó tóc của nam tử cũng chỉ có hoàng tử mới có thể sử dụng.


   Khi Di Ngọc đoán thân phận hai người này thiếu nữ kia kéo kéo dây cương trong tay, cau cái mũi , hỏi lại lần nữa, “Tại sao ngươi cưỡi ngựa?”


   Di ngọc lắc đầu : “Ta biết cưỡi.”


   Môi hồng của thiếu nữ hơi hé, đôi mày tinh xảo khẽ nhếch lên, dáng vẻ như có chút rối rắm khó hiểu, làm cho người khác sinh ra cảm giác thương tiếc, khao khát đem tất cả cầu của nàng đáp ứng, chỉ vì đổi lấy nụ cười của nàng.


   Người thanh niên kia cưỡi ngựa đến bên cạnh thiếu nữ, đưa tay vỗ vỗ lên bờ vai xinh xắn của nàng, rồi sau đó với Di Ngọc: “Trường ngựa này có thầy dạy cưỡi ngựa, ngươi có thể gọi người đến dạy cho ngươi.”


   Bọn họ cũng nghi ngờ thân phận của Di Ngọc, trường ngựa đông giao này chỉ mở cửa cho quan viên quý tộc, lối vào có thủ vệ đứng trực, phải đưa ra thẻ bài mới có thể vào.


   Tuy rằng biết thanh niên này là trong các hoàng tử, nhưng nếu bọn họ thể thân phận, Di Ngọc cũng lười phải tự tìm phiền toái, chỉ lắc đầu với : “ cần đâu.”


   Người thanh niên chỉ đơn giản nhiều nhìn nàng hai cái, liền chuẩn bị dẫn thiếu nữ rời , nhưng thiếu nữ lại nhàng xoay người xuống ngựa, hai bước đến bên lan can gỗ, đứng đối diện Di Ngọc, hỏi: “Hình như ta chưa từng gặp ngươi, ngươi tên là gì?”

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Q.2 - Chương 147: Đồn Đãi Cùng Tai Tiếng


   Câu hỏi của thiếu nữ tuy lễ phép, nhưng Di Ngọc lại sinh ra chút cảm giác thoải mái nào, dù vậy nàng cũng định ở chuyện tên gọi nhiều, dẫu sao bên cạnh có vị hoàng tử đứng ở đó, nếu như lẫn nhau cứ giới thiệu xuống khó tránh cần hành lễ bái kiến, bởi vậy chỉ trả lời nàng nửa, “Đây là lần đầu tiên ta tới đây chơi, cho nên tất nhiên là ngươi chưa thấy qua ta.”


   Đối phương tức thu vào vẻ nghi hoặc, nhưng cũng có nghe ra được ý tứ muốn nhiều của Di Ngọc, mà là cười ngọt ngào : “Vậy đây là lần đầu tiên chúng ta gặp mặt, ta là Trưởng Tôn Tịch, còn ngươi?”


   Trưởng Tôn? Di Ngọc nghe đến dòng họ này liền loáng thoáng đoán ra được thân phận của thiếu nữ này, dư quang quét đến vị hoàng tử có chút kiên nhẫn bên cạnh, liền đem tên họ của mình báo ra, chỉ nghĩ nhanh chóng ứng phó nàng này, để cho bọn họ rời .


   Nhưng mà chuyện đời làm sao dễ dàng như nguyện, Trưởng Tôn Tịch lập tức dùng ngón tay chỉ vào thanh niên kia, với nàng: “Đây là Khác ca ca.”


   Lý Khác! Trong lòng Di Ngọc kinh ngạc, nhưng mặt cũng là bộ biểu tình biết gì cả, chỉ đối với thanh niên làm cái lễ nghi gật đầu.


   Trưởng Tôn Tịch còn muốn cái gì đó nhưng chưa kịp Lý Khác cướp trước khi nàng mở miệng: “Tịch Nhi, phải muội còn muốn đến bờ sông chơi sao, trễ là xem được cá ngũ sắc đâu đấy.”


   Nghe như vậy, mặt Trưởng Tôn Tịch do dự trận, sau đó vẫn là cáo biệt với Di Ngọc: “Vậy lần sau chúng ta gặp lại ha.”


   Di Ngọc nhìn nàng giẫm chân lên ngựa, cùng với Lý Khác giục ngựa chạy xa, mới khẽ lắc đầu thầm: “Hi vọng có lần sau.”


   Các công tử tiểu thư của nhà Trưởng Tôn, nàng từng gặp qua ba người cả ba người nàng đều có ấn tượng tốt, Trưởng Tôn Tịch này nhìn qua đơn thuần khả ái, nhưng nhìn chung cũng là người có tư tưởng đến trước là chủ nhân, nàng đối với họ Trưởng Tôn thực thích nổi.


   quá lâu sau, Trình Tiểu Hổ liền cưỡi con ngựa chạy lại, khuôn mặt béo ụt ịt bởi vì vận động mà có chút ửng hồng, thấy nàng đứng tựa vào cạnh lan can, có chút ngại ngùng :


   “Đại tỷ gặp được người quen nên cùng người ta đua ngựa rồi, Tiểu Ngọc, có phải muội thấy rất nhàm chán ? Hay là, hay là ta mang muội đến bờ sông xem cá ngũ sắc nha.”


   Lại là cá ngũ sắc, vừa rồi từ trong miệng Lý Khác nàng nghe thấy cái từ này, “ có chán nha, cá ngũ sắc là loại cá gì vậy?”


   Trình Tiểu Hổ nhảy từ ngựa xuống, đến bên cạnh nàng, hai người cách nhau cái lan can kề nhau mà đứng, mặt tiểu béo mang cười, bên khoa tay múa chân bên giải thích: “Chính là con cá xíu như vậy nè, mỗi ngày vào lúc xế chiều chúng nó bơi qua bơi lại ở con sông bên cạnh đường cái, ánh mặt trời mà chiếu vào sinh ra đến vài loại màu khác nhau, chờ qua khỏi lúc xế chiều chúng nó liền bơi , bởi vì chúng nó quá nên bắt được, tóm lại rất là dễ nhìn.”


   Di Ngọc bị lời sinh ra lòng hiếu kỳ, nhưng nghĩ đến hai người vừa rồi cũng xem cá nàng liền dẹp tâm tư, lắc lắc đầu, “Vẫn là thôi , lần sau chúng ta lại xem.”


   “Ờ,” Trình tiểu béo có chút chán nản đáp lại tiếng, rồi ngồi xuống bãi cỏ dựa vào lan can, “Tiểu Ngọc, kỳ cưỡi ngựa an toàn lắm, chỉ cần muội học được rồi bị ngã xuống, chờ ngày nào đó muội muốn học ta dạy uội, cam đoạn là muội cưỡi được cực kỳ vững vàng.”


   Di Ngọc nghe ra an ủi trong lời của , trong lòng rất là ấm áp, cười đáp: “Biết rồi.”


   Hai người cứ như thế người đứng kẻ ngồi, cách nhau cái lan can thường thường vài câu, chờ đến khi thái dương nơi chân trời ngã về tây Trình Tiểu Phượng thân lửa đỏ mới cưỡi ngựa chạy tới, đắc ý hướng Di Ngọc khoe khoang lúc nãy nàng ấy cùng người ta đua ngựa thắng được cây quạt, bên có chữ lưu niệm do chính tay Âu Dương Tuân viết.


   (Âu Dương Tuân là 1 trong bốn nhà thư pháp đại sư nổi tiếng nhất thời Đường.)


   Trước khi màn đêm buông xuống ba người trở lại Trình phủ, sau khi Lô Trí biết Di Ngọc có cưỡi ngựa cũng có nhiều lời gì với nàng nữa, ngược lại là Trình phu nhân có chút thất vọng treo mặt. Trước khi ba người trở về Trình Giảo Kim bị người ta lôi uống rượu, dùng xong cơm chiều, Lô Trí liền mang theo Di Ngọc cáo từ, hai người bị ba mẹ con Trình phu nhân đưa đến ngưỡng cửa, trước khi gần lên xe bà ấy nhét vào trong tay Di Ngọc cái túi , chờ nàng trả lại liền kéo Trình Tiểu Phượng và Trình Tiểu Hổ vào phủ.

   Di Ngọc dựa vào vách xe, mượn ánh đèn nơi góc xe thưởng thức đôi khuyên tai phỉ thúy hình giọt nước lớn chừng đốt tay cái, Lô Trí xem qua cái rồi có chút nghiền ngẫm với nàng: “Phỉ thúy này xem qua là đồ xưa cũ, chừng chính là của hồi môn của Trình phu nhân.”


   Di Ngọc vừa nghe lập tức đem chiếc khuyên tai cầm trong tay nhét vào trong hà bao, rồi để lên lòng bàn tay của Lô Trí, “Muội cần, ngày mai huynh giúp muội trả lại .”


   Lô Trí đem hai chiếc khuyên tai cất xong, rồi bỏ vào trong túi tay áo, lại đem chuyện này nữa, “Đợi chút nữa về nhà, ta với nương chúng ta cần sớm đến trường, muội thu dọn chút đồ đạc đơn giản rồi ta đưa muội đến vương phủ ở, ta ở trong kinh thành cũng có chút việc cần xử lý.”


   “Dạ.”


   “Đúng rồi, thuốc thang gì đó tự tay muội nấu là được, chuyện gội đầu xoa bóp gì đó, đến nơi liền dạy cho người hầu.” Gội đầu rồi xoa bóp này nọ tất nhiên có tứ chi tiếp xúc, nhất là khi gội đầu Ngụy vương chắc chắn thể mặc quần áo chỉnh tề, nếu bị ướt hết cả người, Di Ngọc tuy rằng chưa cập kê, nhưng cũng thể việc gì cũng tự làm.


   Nghe như vậy, Di Ngọc cười khổ tiếng, “Đại ca, Ngụy vương việc trúng độc thể để cho quá nhiều người biết.” Nếu thực là cần người hầu hạ như vậy chờ ngày Lý Thái giải độc xong, cũng chính là ngày chết của mấy người đó.


   Tròng mắt Lô Trí hơi híp lại, “Chuyện này muội cần quan tâm, chỉ lo dạy cho người khác là được, ta với Ngụy vương, muội là nữ tử làm sao có thể…”


   Lúc đứng trong tiểu viện ở vương phủ chờ Lô Trí Di Ngọc nghĩ ra chủ ý, “Đại ca đừng lo lắng, ngày mai muội đem phương thuốc cho bọn họ, dược liệu cũng cần mấy ngày mới có thể tìm đủ. Trước đó muội vẽ bản vẽ cho Ngụy vương sai người làm, khi gội đầu vượt qua…”


   Chuyện này đối với nàng rất đơn giản, chính là tìm người làm cái ghế nằm, khi gội đầu cho dù giữ nguyên quần áo cũng sợ dính nước, nàng đem vật này đại khái với Lô Trí mới chịu buông miệng.


   Kỳ lúc này phong khí rất là mở ra, ngăn cách giữa nam và nữ chẳng hề nghiêm trọng, ví dụ như trong vài tiệm thuốc còn có có thầy thuốc là nữ, khi giúp bệnh nhân xem bệnh “nhìn, nghe, hỏi, sờ” (*) cũng thiếu tiếp xúc, chẳng qua trình độ coi trọng trong lòng mỗi người giống nhau thôi.


   (*) bốn bước khám bệnh của đông y.


   “Hôm nay muội ở trường ngựa đông giao nhìn thấy tam hoàng tử, còn có tiểu nương gọi là Trưởng tôn Tịch, nàng là tiểu thư của nhà Trưởng Tôn sao?”


   “Ừ, Trưởng Tôn Tịch là con thứ ba của Trưởng Tôn đại nhân, cùng Trưởng Tôn Nhàn giống nhau đều là con vợ cả, nhưng mà so với Trưởng Tôn Nhàn mà vị tam tiểu thư này cũng có nổi danh, chắc là tuổi còn nên thế, muội nàng ta cùng Ngô vương cùng chỗ? Quái lạ.”


   Thấy vẻ mặt nghi ngờ của Lô Trí, Di Ngọc tò mò hỏi: “Sao vậy?”


   Lô Trí do dự chút xong khẽ: “Chuyện này với muội cũng ngại, có lẽ đây chỉ là lời đồn, muội nghe qua rồi thôi — tháng trước ở giữa gia yến hoàng thượng từng chỉ hai vị tiểu thư làm trắc phi cho Ngụy vương, nhưng bị đương trường cự tuyệt, ngày hôm sau bệ hạ liền đặc biệt triệu vào cung, cũng biết cái gì mà lại nhấc lên chuyện chỉ hôn kia nữa, theo sau có chút lời đồn là trong lòng Ngụy vương có chủ, vị nương mà phải lòng kia lại chưa có cập kê, vì vậy mới muốn trước khi vương phi vào cửa cưới trắc phi.”


   Sắc mặt Di Ngọc cổ quái, nửa đoạn trước lời của Lô Trí nàng còn tin chút, còn nửa sau đừng Lý Thái nhìn trúng chưa tròn mười bốn tuổi, ngay cả chính nàng làm sao cũng dám tưởng tượng, có lẽ tình huống này ở trong mắt thế nhân rất tầm thường, nhưng theo ý nàng người như thế làm sao có thể thích thiếu nữ chưa thành niên? Ặc, nếu thực như thế cũng có chút… quá quỷ dị .


   Lô Trí nhìn sắc mặt nàng, ánh mắt chớp lên, tiếp tục : “Sau đó liền có người nhiều chuyện phán đoán, trong kinh này có vị tiểu thư nhà nào có thể là người đó, cuối cùng chỉ có tam tiểu thư Trưởng Tôn Tịch của phủ Trưởng Tôn là khớp, ta nghe hình dạng của nàng ta cực kỳ nổi bật, so với Trưởng Tôn Nhàn càng thắng hẳn ba phần, hôm nay muội gặp qua nàng ta, cảm thấy ra sao?”


   Di Ngọc còn vì tưởng tượng đến chuyện Lý Thái thích thiếu nữ chưa thành niên mà ngộp cười, bây giờ chợt nghe Lô Trí hỏi nàng, liền gật đầu cười : “Muội thấy qua đều ngây người nha, tuy tuổi lớn lắm, nhưng hình dạng thực là hết sức ưa nhìn, dáng dấp chim sa cá lặn, diện mạo hoa nhường nguyện thẹn, haha, đại ca, cũng bởi vì việc này mà huynh kỳ quái vì sao Ngô vương gần với Trưởng Tôn Tịch kia à.”


   Người tin đồn của Ngụy vương lại cùng Ngô vương ra ngoại ô vui chơi cưỡi ngựa, hai người nổi bật trong việc kế vị tranh đoạt thiếu nữ chưa thành niên, chuyện này sao mà nghe qua giống như rổ dưa lê nha, vừa liên tưởng như vậy, ánh mắt của Di Ngọc tức trở nên lấp lánh.


   Lô Trí động thần sắc đảo qua mặt Di Ngọc, vừa định thầm xả hơi, lại nghe nàng : “Nhưng mà, đại ca, muội cảm thấy là Ngụy vương điện hạ như thế, ừm, người thâm trầm như thế, lại phải lòng tiểu nương như Trưởng Tôn Tịch, khụ khụ, có chút kỳ quái.”


   Lô Trí ngoài cười nhưng trong cười, : “Ừ, là có chút kỳ quái, bất quá đây cũng chỉ là lời đồn, hẳn là Ngụy vương có nguyên nhân gì đó muốn cưới hai vị tiểu thư khi làm trắc phi, nên mới nắm người khác đến làm tấm chắn.”


   đem hai chữ “tấm chắn” cắn cực nặng, Di Ngọc gật gật đầu, “Vẫn là như thế mới hợp lý chút.” Cho dù chuyện lưỡng vương tranh nữ rất mê người, nhưng bởi vì nắm chắc nguyên tắc mưu cầu thực, nàng càng là có khuynh hướng nghiêng về cách có khả năng lớn hơn. Lô Trí lại liếc nàng chút, rồi nhắm mắt lại nữa, khi hai người về tới nhà trời vào đêm, Lô thị ngồi ở trong phòng khách chờ bọn họ, hai huynh muội đem cái cớ soạn sẵn ở xe với Lô thị, bà lập tức đồng ý, rồi thúc giục hai người nhanh tắm rửa, còn bản thân mình sửa soạn này nọ cho bọn họ.


   Nửa đêm, Di Ngọc xác định cửa phòng khóa kỹ, liền đem cái hộp tối thui ở phía sau gương lấy ra, nhón chân leo lên giường rồi đem nến giá đốt lên, lục lọi dưới gối lấy ra mấy cái bình sứ, từ trong cái hộp đen lấy ra hai loại hạt giống, mỗi loại lại lấy bốn hạt phân biệt bỏ vào trong bình sứ.


   Tiếp theo lấy cái hộp cực kỳ bình thường mà lúc trước đựng trang sức để ở trong rương mây dưới giường ra, sau đó đem hai cái bình đựng thuốc, cái chai đựng máu pha loãng và cái chai đựng ngân châm tiêu độc bỏ vào trong, cuối cùng đem cái hộp này cất vào giữa hai lớp quần áo trong bao hành lý ở cuối giường, xong xuôi lại đem cái hộp đen cất lại phía sau gương đồng.


   Phối chế thuốc giải cho độc bóng đè có hai loại dược liệu mấu chốt, loại tên là cỏ Bất Kiến, sinh ở trong các dãy núi, nhất là trong những động huyệt u ẩm ướt, loại còn lại gọi là hoa sen Ký Mộng, sinh trưởng ở nơi lầy lội, đây là loại biến dị của hoa sen, hình thể xinh, rất hiếm mới có. Cỏ Bất Kiến là loại thuốc chủ yếu dùng khi gội đầu xoa bóp, còn hoa sen Ký Mộng là chủ dược trong nước thuốc uống, hai loại dược thảo này đều có ký lục ràng cẩn thận tấm lụa thêu, bệnh tình của Lý Thái chỉ cần mỗi loại có hai cây là được, nhưng vì phòng bất trắc, nàng mang thêm nhiều chút.

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 148: Bí Trạch (Nơi Ở Bí Mật)


   Đêm qua Di Ngọc ngủ hơi trễ, sáng sớm sau khi tạm biệt Lô thị, nàng ngồi xe ngựa mà mệt mỏi chỉ muốn ngủ, mơ mơ màng màng đến cửa sau của Ngụy vương phủ, khi xuống xe bị gió thu thổi qua, mới tỉnh táo được chút.


   sớm có quản đứng sau cửa chờ đợi, thấy bọn họ đến, đưa thứ trông giống như phong thư cho Lô Trí, rồi chỉ dẫn mình Di Ngọc vào trong, nàng theo vị quản này qua mấy đường mòn và hoa viên, sau đó bị thu xếp ngồi trong gian phòng khách chờ đợi.


   lâu sau, A Sinh liền đến, Di Ngọc đem phương thuốc giải độc viết xong từ tối hôm qua đưa cho , lại đem bản vẽ ghế nằm dùng để gội đầu cho biết, mặc dù đối với thứ này tỏ ra rất kinh ngạc, nhưng cũng có hỏi nhiều, sau khi Di Ngọc giải thích ràng, liền rời .


   mình Di Ngọc ngồi trong phòng khách uống nước trà, trong lòng có chút buồn bực, nàng thân mình đến đây, theo lý dù cho sắp xếp cho nàng cái viện, vậy cũng phải tìm gian phòng để nàng ngủ lại chứ, tại sao lại quăng nàng ở đây, rồi ai tới quản.


   Đại khái lại chờ thêm khoảng nửa canh giờ nữa, nàng ngáp dưới mười mấy cái, tinh thần lại ủ rũ xuống, cuối cùng, tay nàng ôm chặt bọc trong lòng, tay chống lên tay vịn, cái đầu ngủ gật lên gật xuống.


   Khi Lý Thái vào, nhìn thấy chính là cảnh tượng này, ánh mắt chớp lên, cũng đánh thức nàng, mà chỉ lẳng lặng ngồi xuống cái ghế đối diện nàng, hai mắt hờ khép.


   Hai người ở trong phòng khách cứ như thế chí ít cũng khắc, Di Ngọc mới dụi dụi mắt duỗi thắt lưng, vừa mới há miệng ngáp được nửa, nhìn thấy người đối diện, nhịn được khẽ “A” tiếng, bật thốt:


   “Ban ngày ban mặt sao ngươi lại chạy ra ngoài!”


   Vừa dứt lời, nàng lập tức vội vàng bụm miệng, đôi mắt ngọc cong cong đối diện với đôi mắt xanh ngọc bích, nàng ở bên ảo não bản thân nghĩ, bên bực mình vì Lý Thái lại dám mở to đôi mắt giữa ban ngày trời nắng mà chạy loạn. thực muốn sống nữa hay sao! Thấy dáng vẻ nhàn nhã thoải mái này của , nàng thậm chí hoài nghi độc bóng đè có giống như tấm lụa thêu miêu tả đáng sợ đến như vậy hay !


   Trong lúc suy nghĩ nàng cũng đứng dậy hành lễ với , Lý Thái hiển nhiên để ý đến lời vừa rồi của nàng, sau khi ra hiệu cho nàng ngồi xuống, hỏi: “Công cụ dùng để gội đầu kia do ngươi nghĩ ra?”


   Di Ngọc lén lút đánh giá thần sắc của , trừ sắc mặt có vẻ tái nhợt ra thân người này quả thực xem ra nửa điểm ổn, sống lưng vẫn như mọi khi đĩnh thẳng tắp, biểu cảm mặt vẫn là bộ sóng nước chẳng xao.


   Nghe xong lời hỏi, nàng lắc đầu, “ phải, là trước kia thấy ở sách,” gặp có lại hỏi gì nữa, nàng mới giọng : “Điện hạ, bây giờ ngài tốt nhất nên lấy đồ bịt kín mắt lại, ban ngày ngài tiếp xúc với ánh sáng càng lâu buổi tối khi nghỉ ngơi càng khó chịu nỗi.”


   Chỉ nhắm mắt lại tầng mi mắt mỏng manh cũng thể ngăn cản được cái gì. Bóng đè vẫn có tác dụng như thường, hơn nữa thời gian gặp ánh sáng mặt trời càng dài, ác mộng vào buổi tối lại càng lâu càng ràng, Di Ngọc tin Lý Thái đối với chuyện đó có phát giác, chẳng qua là vẫn tự làm theo ý mình, nàng thầm trong lòng, có lẽ là nguyên tháng này bị đày đọa đến chết lặng rồi.


   đương nhiên phải như vậy, Lý Thái cũng phải người có khuynh hướng tự ngược, mà là do sáng nay có hai vị khách đến Ngụy vương phủ, lại là hai người mà cần phải gặp, bởi vậy mới ở giữa ban ngày ra ngoài.


   cần.” Hai mắt của Lý Thái vẫn tiếp tục mở to, thản nhiên nhìn nàng cái mới đứng dậy : “ thôi.”


   “A?” Di Ngọc có chút phát ngốc theo sát Lý Thái ra khỏi phòng khách, trong lòng buồn bực nghĩ hạ nhân của vương phủ này đủ dùng hay sao mà lại cần chủ tử tự mình đến dẫn đường cho khách về phòng chứ?


   Hai người trước sau hành lang kết hoa dài, cách xa nhau khoảng trượng, ánh mặt trời xuyên qua từng kẽ dây hoa quấn quanh cột trụ hành lang chiếu lên người bọn họ, tản ra lấm tấm ánh vàng, tùy bước chân nhanh chậm đó mà nhấp nháy nhảy lên.


   Di Ngọc có chút lo lắng nhìn bóng người trước mặt, khi đến cuối hành lang, nàng thấy nhàng xoay người, ánh mặt trời nghênh diện chiếu lên gương mặt , từ góc độ này nàng vừa vặn có thể thấy lông mi dài của hơi hơi rung , nửa bên khuôn mặt tuấn mỹ phủ kín ánh nắng ấm áp, phảng phất như được mạ lớp phấn vàng. Nét mặt của , có sợ hãi, có lùi bước, có chịu đựng.


   Giờ khắc này, trong lòng Di Ngọc đột nhiên dâng lên cổ ý nghĩ hoang đường: người như vậy, có chuyện gì có thể khiến sợ hãi sao?


   Lý Thái cũng chỉ tạm dừng ở cuối hành lang chốc lát, rồi vẫn tiếp tục về phía trước, Di Ngọc định thần lại tiếp tục theo , quăng bỏ ý nghĩ có chút buồn cười vừa rồi ra khỏi đầu, làm gì có ai có sợ hãi chứ…


   Cuối cùng hai người ngừng lại trước cánh cửa chỉ hơi cao hơn nam tử trưởng thành chút xíu, A Sinh đứng chờ tự lúc nào, thấy bọn họ đến, liền mở cửa ra, Di Ngọc cho nên liền theo, ra khỏi cửa mới thấy trước mắt thế nhưng lại là con đường hẻo lánh!


   Ngoài bọn họ ra, đường có lấy nửa bóng người, bên ngoài cửa đậu chiếc xe ngựa bình thường, sau khi Lý Thái lên, Di Ngọc do dự chút rồi cũng trèo vào xe.


   Bên trong xe lớn nhưng lại trải thảm nhung lông trắng mềm mại, trong góc đốt lư hương, mùi thực , bốn góc treo đèn lụa thêu, ở giữa còn có bàn trà bằng gỗ tử đàn cao cỡ nửa người, bàn bày khay trà, hai cái chén, ấm trà tỏa khói trắng.


   Xe ngựa chậm rãi chuyển động, so với bất kỳ chiếc xe nào mà Di Ngọc ngồi trước đây đều vững vàng thoải mái hơn, nhưng bây giờ nàng lại có tâm trạng hưởng thụ đãi ngộ khó gặp này.


   “Điện hạ, chúng ta đâu?”


   Lý Thái nghe nàng hỏi xong, đem mắt nhắm lại, mãi đến khi Di Ngọc nghĩ rằng trả lời, lại đáp: “Đến tư trạch của bản vương.”


   giải thích gì nhiều, Di Ngọc lại ràng, nàng vốn cho rằng Lý Thái ở trong tiểu viện hôm qua giải độc, có nghĩ đến chuyển tới nơi khác, trước đó nàng được thông báo, hiển nhiên Lô Trí cũng chẳng hay biết gì .


   Nghĩ thông suốt điểm ấy, nàng cũng có gì bất mãn, bởi vì như vậy cũng tốt, qua mấy ngày nữa Quốc Tử Giám khai giảng, nàng chắc chắn là phải học, đến lúc đó còn phải giúp Ngụy vương giải độc, trễ về sớm đều ở Ngụy vương phủ khó tránh khỏi khiến người khác để ý, cho nên đến chỗ khác ở cũng tốt.


   Sau khi nhận thân với Lô Trung Thực, Lô Trí từng qua với nàng, trong kinh thành có rất nhiều quan lớn quyền quý xây dựng tư trạch ở bên ngoài, loại chỗ ở riêng tư ít người biết này được gọi là bí trạch (nơi ở bí mật), những nơi này có thể dùng để ứng phó tình huống bất ngờ, hoặc dùng để giấu kín những việc muốn có người biết. Lần trước nơi mà những kiếm khách áo đen mang nàng đến, ràng phải vương phủ, vậy chính là trong những bí trạch của Lý Thái.


   Xe ngựa được khoảng hai khắc, dừng cũng quá mức nhàng, nếu phải Lý Thái đột nhiên mở mắt ra, Di Ngọc còn tưởng xe chạy.


   Sau khi theo Lý Thái xuống xe, chỉ thấy đây cũng là con đường hẻo lánh giống lúc nãy, đường có vài người qua lại, Di Ngọc và A Sinh theo phía sau , ba người vào căn nhà có cánh cửa khép hờ, nhìn bề ngoài nơi này có vẻ rất tầm thường.


   Vòng qua mảnh sân vắng vẻ phía trước, rồi xuyên qua phòng khách, chợt thấy căn nhà hai tầng tinh xảo rất độc đáo ở trước mặt, xung quanh là những cây tùng bách so với tòa nhà còn cao hơn rất nhiều, hoàn toàn che khuất tầm nhìn ngoài sân, nơi này thực là rất bí .


   Lý Thái từ cửa thẳng vào gian phòng phía đông, Di Ngọc chuẩn bị theo kịp lại bị A Sinh đưa tay mời, hướng về gian phòng phía tây mà .


   A Sinh dẫn nàng xem vòng quanh phòng ở lần, vào cửa là phòng khách, sườn phía tây là thư phòng, sườn phía đông là phòng ngủ rộng rãi, ở góc phòng ngủ có bốn tấm bình phong, bước vào bên trong xem thấy có đặt cái thùng tắm bằng gỗ, các loại dụng cụ rửa mặt đều đầy đủ hết.


   Phòng ở rất sạch gọn gàng, chỉ riêng về mặt vệ sinh, mà gồm cả đến cách bài trí, ngoài hai bức tranh chữ tường có gì nữa, bàn ghế đều là gỗ đàn hương, chỉ có chân bàn được chạm trổ hoa văn đơn giản.


   vòng, Di Ngọc cùng A Sinh quay lại phòng khách, A Sinh với nàng: “Lô tiểu thư, trước tiên ngài tạm ở lại đây, nếu có cần gì chỉ cần với ta, trong viện này cũng nhiều người, có hai nha đầu để ngài sai sử, ngày ba bữa đều đúng giờ chuẩn bị tốt, ngài chỉ cần chuyên tâm giúp Vương gia giải độc là được.”


   Di Ngọc chú ý tới xưng hô của với bản thân mình có thay đổi, nàng gật gật đầu, “Ta biết, ” rồi sau đó chần chừ , “Đại ca của ta nếu đến vương phủ tìm thấy ta, phải làm sao?”


   A Sinh cười , “Lô tiểu thư yên tâm, lần sau gặp mặt Lô công tử ta giải thích với , có điều nơi này tương đối bí mật, nên càng ít người biết càng tốt.”


   Di Ngọc cũng biết bọn họ nếu như vậy “Lén lút” vòng vo ra, tất nhiên để người bên ngoài biết, vì thế có so đo gì nhiều.


   “Những dược liệu kia cần mấy ngày nữa mới gom đủ?”


   A Sinh nghĩ nghĩ, : “Khoảng năm ba ngày nữa, ngài yên tâm, những thứ kia tuy khó tìm, nhưng chúng ta vẫn có cách, à, còn bản vẽ kia, ta gọi người tìm thợ mộc làm, ước chừng ngày kia có thể đưa tới.”


   Hiệu suất làm việc của Ngụy vương phủ tự nhiên là cần nhiều lời, Di Ngọc cũng chỉ là muốn biết đại khái tình hình lẫn nhau, nhằm chuẩn bị trước trong trường hợp tìm thấy dược thảo và ký mộng hà.


   “Có phải ta thể tùy ý ra ngoài đúng ?”


   A Sinh lắc đầu, “Đương nhiên phải, nếu ngài muốn ra ngoài, trước với người gác cổng ở tiền viện, ta nhận được tin đến đón ngài rời , chờ Quốc Tử Giám khai giảng, phải ngài còn phải học sao, đến lúc đó sáng chiều gì đều là ta đưa đón.”


   Trong lòng Di Ngọc liền an tâm, A Sinh lại hỏi nàng còn có cái gì cần dặn dò nữa hay , thấy nàng lắc đầu cảm ơn, mới cười cười rời .


   rồi, Di Ngọc lại quanh phòng hai lần, vờ như nhìn ngắm sắc trời bên ngoài, sau đó mới khép hờ cửa, đem túi lớn túi đặt ở góc giường, rồi nhào vào nệm êm lăn qua lộn lại cái, quyết định chợp mắt hồi.


   Di Ngọc đại khái là ngủ đến hai khắc chung, liền tự nhiên tỉnh, nàng ngồi ở giường chờ bản thân qua cơn mơ màng, mới nghe thấy bên ngoài có thanh rất của chén đĩa chạm nhau.


   Nàng sửa sang lại quần áo, đẩy cửa vào phòng khách thấy có hai người nha hoàn mặc quần áo màu xám làm bằng vải thô bày thức ăn lên bàn cơm, thấy nàng ra hai người vội vàng để đồ đạc tay xuống, khom mình hành lễ.


   Di Ngọc đến bên bàn nhìn nhìn, bốn món mặn món canh, nhìn qua rất là ngon miệng, vừa định ngồi xuống mới phát hai nha hoàn này còn hành lễ ở bên, “Đứng lên .”


   Các nàng nghe thế mới đứng thẳng dậy, tướng mạo hai người đều rất bình thường, người đến chậu đồng đặt bên cạnh, vắt chiếc khăn vào nước ấm để Di Ngọc lau tay, người còn lại đứng ở bên cạnh bàn chuẩn bị hầu hạ gắp thức ăn.


   Di Ngọc cầm khăn lau tay, rồi với các nàng: “Các ngươi ra ngoài , đóng cửa lại.”


   Thế là hai người thi lễ xong, cũng lời nào mà cúi đầu khom thắt lưng lùi đến ngoài cửa. Chờ cửa từ bên ngoài khép lại, Di Ngọc mới cầm lấy đũa bạc, nàng dường như có chút suy nghĩ liếc nhìn cánh cửa cái, tuy rằng lên được có cái gì đúng, nhưng hiểu vì sao nàng vẫn cảm thấy có chút là lạ .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :