1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   - Chương 149: Xem Như Ổn Định


   Có lẽ bởi vì là ban ngày, nên Di Ngọc cũng có cảm giác thoải mái khi đổi đến nơi ở xa lạ, ăn xong cơm trưa nàng lại xem sách lát, sau đó mới nằm ở giường ngủ trưa.


   Căn phòng này tuy rằng được quét tước sạch , nhưng vì thường xuyên có người ở nên hiển nhiên ra cảm giác vô cùng quạnh quẽ, sau khi ngủ trưa quá nửa canh giờ nàng liền thanh tỉnh lại, qua loa đem giường thu dọn xong, mới đến thư phòng ở kế bên luyện chữ, bút mực đều có sẵn, còn giấy rất dễ dàng bị nàng tìm thấy ở giá sách.


   Di Ngọc đem cửa sổ mở ra, tùy ý để cho ánh mặt trời dần ngả về phía tây rót vào trong nhà. tay nàng nghiền mực, nhưng đôi mắt lại có chút xuất thần nhìn chằm chằm bóng nắng rơi vãi bàn, ban ngày Lý Thái gặp phải ánh sáng, tối đến chắc chắn lại bị quỷ áp người hành hạ, nếu giữa bọn họ luận đến tôn ti cũng xem như là “người quen, nàng khó tránh có chút lo lắng


   Cuối cùng vẫn là do cảm giác ươn ướt của mực nước dưới tay khiến nàng tạm thời ngừng tâm tư, nàng lấy cây bút lông cỡ từ giá bút xuống, nhúng đều mực nước, rồi bắt đầu viết chữ.


   Thời gian cả buổi chiều của Di Ngọc liền ở trong việc luyện chữ và đọc sách trôi qua, giữa lúc đó hai người nha hoàn trầm mặc có đưa trà bánh tới, hương vị đều tệ, nếu như phải nghĩ đến trong viện này còn có Lý Thái ở lại, nàng thiếu điều có loại ảo giác rằng bản thân nghỉ phép.


   Ăn cơm tối xong, chuyện gì tới vẫn là tới. Sau khi chúng nha hoàn dọn dẹp chén bát xong, A Sinh vào phòng, bảo các nàng lui xuống, rồi với Di Ngọc: “Lô tiểu thư, ban ngày vương gia gặp ánh sáng, nên lúc này có chút nhức đầu, ngài qua xem xem giùm .”


   biết.” Dược liệu tuy còn có đầy đủ, nhưng cách xoa bóp cũng có thể hơi chút chậm lại thống khổ khi độc phát, sau khi đồng ý nàng cũng có gấp gáp cùng rời , mà bảo nha hoàn lấy nước ấm tới, cẩn thận rửa tay.


   A Sinh đứng ở bên nhìn, chờ nàng lau khô tay mới dẫn nàng đến bên ngoài căn phòng ở lầu phía bên kia. Màn đêm buông xuống, đem cửa phòng mở ra để nàng vào trong, sau đó mới theo nàng vào rồi khép cửa lại.


   Cửa sổ trong phòng bị đóng rất chặt, nếu như phải có ánh sáng từ ngọn nến trong tay A Sinh, ngay cả đường Di Ngọc cũng thấy . dẫn nàng hướng bên trong , khi đến trước cái bình phong mới dừng lại, đem ngọn nến trong tay đưa cho nàng, hướng nàng gật gật đầu.


   Di Ngọc do dự chút, nhận lấy ngọn nến, chờ A Sinh ra khỏi phòng nàng mới tự mình vòng qua bình phong, chỉ thấy nơi xa có bóng dáng nằm giường, nàng giọng gọi tiếng: “Điện hạ.”


   “Tới đây.”


   Tiếng của vẫn mang theo khàn khàn, Di Ngọc chờ đem nhịp tim có chút nhanh của mình bình ổn xong, mới dùng tay che ánh sáng của nến tới phía trước, thấy nhắm đôi mắt lại, nàng mới đem cây nến để xuống cái bàn cạnh giường, còn bản thân đến sát giường đứng.


   Nàng vừa đem đôi tay vươn ra liền hơi khựng lại, “Điện hạ, tiểu nữ vượt qua.”


   “Ừm.”


   Di Ngọc cúi người, sai khiến tầm mắt của bản thân dời từ gương mặt tuấn mỹ kia chuyển đến mái tóc đen nồng đậm của , đôi tay nàng chậm rãi vươn ra, đốt ngón tay khẽ nhúc nhích, chuẩn xác rơi xuống chỗ đỉnh đầu cách trán hai tấc.


   Đầu ngón tay xuyên qua sợi tóc bóng loáng, dùng biên độ rất đụng đến da đầu, da thịt có chút cảm giác nóng lên làm cho vẻ tự tại mặt nàng dịu , nàng đem đầu ngón tay đặt đúng vị trí rồi thoáng dùng lực đè xuống, thấy có vì đầu ngón tay có chút lạnh buốt của nàng mà sinh ra phản ứng thoải mái, nàng mới lại thêm chút khí lực xoa ấn lên.


   Theo từ trong cổ Lý Thái phát ra tiếng ngâm khẽ, tay nàng ngừng lại, thấp giọng hỏi: “Điện hạ?”


   “Tiếp tục.”


   Thế là Di Ngọc lúc này mới nhàng thở ra, tiếp tục nhu ấn, chốc chốc lại dùng đầu ngón tay thay đổi phương hướng. Tối hôm qua khi còn ở trong nhà, trước khi ngủ nàng từng lấy chính mình luyện tập chừng nửa canh giờ, kỹ thuật đến thành thạo nhưng cũng quá xa lạ.


   Nhang thơm bàn tản mát ra mùi nhàn nhạt, nàng cũng quen, loại mùi hương này rất dễ ngửi, ngay cả bản thân người luôn luôn thích


   mùi xông hương như nàng, cũng có cách nàng chán ghét loại mùi thơm yên tĩnh này.


   Dần dần, vài cảm giác khẩn trương ban đầu tán , lá gan Di Ngọc bắt đầu lớn lên, nàng nhiều lần liếc mắt nhìn mặt mũi của Lý Thái, dù sao còn phải sống chung hơn tháng, bây giờ nhìn nhiều vài lần tăng thêm chút lực miễn dịch cũng tốt.


   Tính cả ngày hôm qua, đây là lần thứ hai nàng ở khoảng cách gần quan sát người này, làm cho Di Ngọc có chút vui mừng là bản thân nàng có xuất phản ứng ngây người. Ánh sáng phát ra từ nến quá sáng ngời, nhưng cũng đầy đủ đem ngũ quan của bày ra ràng, mũi của so với mũi của Lô Tuấn càng cao hơn chút, đôi mắt hơi dài hơn Lô Tuấn ít, còn lông mày rậm như của Lô Tuấn mà hơi thưa hơn, riêng cái cằm hẳn là so với Lô Trí rộng hơn nhiều.


   So tới so , nàng thể thừa nhận, Lý Thái là người nam tử duy nhất trong những người nam tử nàng từng gặp qua xứng đáng nhất được xưng tụng bằng từ “tuấn mỹ”, đây là từ ngữ khen tặng trực tiếp nhất, chuẩn xác nhất hơn xa những từ ngữ hoa lệ trau chuốt khác.


   Đại khái qua khoảng khắc chung, eo và tay của Di Ngọc đều bắt đầu có chút nhức mỏi, nàng thầm nghĩ trong lòng đến ngày mai nhất định phải với Lý Thái, đem cách thức xoa bóp dạy cho A Sinh, để cho làm thay chính mình.


   Phát đến hô hấp của Lý Thái ổn định yên tĩnh, nàng mới đem ngón tay chậm rãi dời , nàng còn do dự phải chăng để cho cứ như vậy ngủ luôn, đột nhiên gương mặt vốn bình an ngủ trong mắt nàng lại mãnh liệt căng thẳng lên!


   Đôi mắt khép kín, lông mày cau chặt, từ hai gò má hơi run rẩy của thấy được hàm răng của cắn có bao nhiêu căng cứng, chỉ mới qua thời gian của hai hơi thở mà khuôn mặt tuấn tú dưới ánh nến kia từ hơi hơi trắng bệch chuyển sang xanh mét, cái trán rộng nháy mắt tràn đầy mồ hôi lạnh, từng giọt mồ hôi to lớn lấy tốc độ mà mắt thường thấy được ngưng kết nên, men theo tóc mai rơi rụng vỡ tan.


   Di Ngọc căng thẳng trong lòng, đây là độc phát tác! Nàng biết quá mười ba ngày, nếu như vào giấc mộng có kêu cũng tỉnh, nhưng nàng vẫn là vô ý thức vươn tay ra, đẩy bả vai của , kêu lên:


   “Điện hạ, điện hạ,” người giường có nửa điểm phản ứng, sắc mặt ở giữa xanh cùng trắng ngừng biến hóa, gương mặt tuấn mỹ thế nhưng sinh ra ba phần cảm giác nanh ác.


   “Điện hạ! Tỉnh tỉnh!” Di Ngọc nhất thời chẳng quan tâm gì nhiều nữa, nàng ngồi xuống bên giường, tới gần bên tai tăng thêm thanh kêu lên. Giữa những tiếng rống của nàng, Lý Thái ngừng phát ra tiếng rên , hô hấp cũng trở nên dồn dập hơn, đây là lần đầu tiên Di Ngọc chân chính nhìn thấy người bị độc bóng đè hành hạ, còn chỉ đơn giản là đọc thấy tấm lụa nữa. Nàng vốn vì thái độ của Lý Thái, mà cảm thấy bóng đè chẳng hề đáng sợ giống như trong tưởng tượng, nhưng bây giờ thấy phản ứng của người này, trong lòng nàng có cũng chỉ là mảnh băng hàn.


   “Lô tiểu thư cần kêu.”


   Sau lưng đột nhiên truyền tới thanh làm cho tiếng kêu của nàng kẹt lại trong cổ họng, nàng quay đầu nhìn thấy A Sinh chẳng biết từ lúc nào đứng bên cạnh, nàng buột miệng hỏi:


   “Làm sao bây giờ?”


   tới cũng buồn cười, chính nàng là người biết giải độc, thế nhưng đến lúc này lại hỏi người khác phải làm sao mới tốt.


   A Sinh nhàng lắc đầu, biểu tình mặt quá ràng, tiếng lại có chút nặng nề, “Kêu tỉnh, để cho điện hạ ngủ , ba ngày liên tiếp chưa từng nghỉ ngơi, là mệt.”


   Ba ngày! Trong lòng Di Ngọc thót lên, lại nghe A Sinh tiếp: “Đa tạ Lô tiểu thư, lần này xem ra điện hạ có vẻ an ổn chút, ngài về trước nghỉ ngơi .”


   Phản ứng như thế mà gọi là an ổn chút? Di Ngọc cầm lấy cây nến mà A Sinh đưa qua, nàng khống chế kinh ngạc mặt, quay đầu nhìn hướng giường, chỉ thấy sắc mặt của Lý Thái càng thêm dữ tợn, mồ hôi ướt đẫm tóc mai, bước chân nàng nhất thời giống như bị định trụ vậy, cách nào di chuyển, dù chỉ là nửa phần.


   “… Mẫu phi… Mẫu…”


   Mơ hồ nghe thấy lời vô nghĩa này, thần sắc A Sinh liền biến đổi, : “Lô tiểu thư, mời trở về .”


   Di Ngọc nắm chặt đế nến trong tay, gật gật đầu, rồi xoay người bước nhanh ra khỏi gian phòng khiến nàng có chút ngạt thở này.


   Đem cửa đóng lại xong, Di Ngọc xoay người qua thở sâu mấy cái, trong viện rất yên tĩnh, trăng sáng bị mây che khuất , nàng nhìn chằm chằm chiếc đèn lồng lẻ loi trơ trọi treo dưới mái hiên đối diện phát ngốc lát, rồi sau đó mới hướng gian phòng của bản thân đến.


   Hai người nha hoàn canh ở ngoài cửa thấy nàng dến, người lên cầm lấy cây nến vẫn còn chưa tắt, người mở cửa ra để cho Di Ngọc vào phòng, trong bốn góc của phòng khách đều đặt chiếc đèn lụa chân cao, ánh sáng ấm áp nhu hòa này lại làm cho nàng cảm thấy rất chói mắt.


   Nàng ngồi xuống cạnh bàn tròn, vươn tay ra châm đầy chén trà, nước trà có chút lạnh vào bụng làm cho nàng trấn tĩnh ít, dù vậy trong đầu nàng vẫn ngừng lên khuôn mặt trắng xanh, tóc mai ướt đẫm dưới ánh nến của Lý Thái, cộng thêm tiếng ngâm nga đứt quãng có chút mơ hồ sau cuối.


   Đối với bóng đè, nàng rốt cuộc cũng có được nhận thức trực quan, hình dạng Lý Thái vừa rồi thống khổ đến như vậy, thế mà An Sinh lại còn là “an ổn” hơn, vậy trước đó lại như thế nào vượt qua? Đến tột cùng là loại ác mộng như thế nào mà có thể khiến cho tình nguyện ba ngày ngủ, lại , nếu ác mộng đáng sợ đến vậy vì sao vào lúc tỉnh táo lại có thể làm cho người ta nhìn ra khác thường, nàng nghĩ thông, thực là nghĩ thông.


   Nha hoàn bưng cái khay đến cạnh bàn, sớm đặt xuống cái chén sứ cạnh tay nàng, Di Ngọc lau tráng, hỏi: “Cái gì đó?”


   Nha hoàn cuối người hành lễ, có trả lời, lúc ban ngày Di Ngọc phát bọn họ rất “trầm mặc”, vì vậy cũng so đo gì, vươn tay đem nắp chén mở ra — là tổ yến.


   Nước canh nóng hầm hập tản mát ra mùi thơm ngọt, nhưng nàng lại có chút xíu khẩu vị, nàng đem nắp đậy lại, cũng có rửa mặt liền đến giường nằm vật xuống.


   Di Ngọc đem mười đầu ngón tay xòe đến trước mắt, từng ngón từng ngón nhìn qua, cuối cùng đem đôi tay nắm thành quyền, khóe môi tràn ra nụ cười khổ, nàng thế nhưng lại cảm thấy đồng tình, còn có cái gì đó nữa, là thương tiếc sao? Xem ra đầu nàng thực là có chút ràng, đối với người như Lý Thái, bất kỳ đồng tình và thương hại gì đem để đến người , sợ rằng đều trở thành loại vũ nhục mà thôi.

   Tối hôm qua trước khi ngủ Di Ngọc thể bôi chút luyện tuyết sương lên thái dương, làm vậy ngày hôm sau nàng mới có thể dậy sớm mà bị ngủ nướng, chúng nha hoàn ở ngoài cửa nghe thấy động tĩnh biết là nàng thức dậy, liền bắt đầu bày biện đồ ăn sáng.


   Sau khi nàng rửa mặt và ăn qua bữa sáng xong, A Sinh xuất ở ngoài phòng, “Lô tiểu thư, vương gia mời ngài qua.”


   Di Ngọc còn có chuẩn bị sẵn sàng làm sao khi đối mặt với Lý Thái, phải biết là đêm qua nàng thấy hình dạng lúc bị độc phát của , trong lòng ít nhiều có chút thoải mái, nhưng mà bây giờ người ta đều đến tận cửa gọi người, nàng cũng thể cự tuyệt, thế là nàng lề mà lề mề hồi mới cùng A Sinh ra khỏi phòng.


   A Sinh dẫn nàng tới gian phòng thứ hai ở hướng đông, cửa mở ra, Di Ngọc liếc mắt liền thấy Ngụy vương ngồi cạnh cửa sổ cầm bút viết chữ, nàng nhịn được đem đôi lông mày cau lại, vừa vặn bị ngẩng đầu lên bắt gặp.


   “Vào .”


   Thần sắc của Lý Thái cực kỳ bình thường, tinh thần cũng xem ra chút uể oải, Di Ngọc bị ánh mắt nhàn nhạt của đảo qua người, tuy rằng có chút thoải mái, nhưng vẫn là bước qua thềm cửa, chợt nàng thấy A Sinh ngừng chân ở ngưỡng cửa có hướng phía trước nửa bước, dưới chân nàng liền bị khựng lại chốc lát rồi mới lại tiếp tục về phía trước, đến cách bàn sách ba bước xa, nàng cúi đầu thi lễ.


   “Dùng qua bữa sáng?”


   “Vâng.” Trong lòng Di Ngọc chẳng hiểu vì sao rất khó chịu, nên cũng có phát đến chỗ kỳ quái trong câu hỏi của .


   “Đem mấy bài văn này nhìn xem.” Lý Thái dùng ngón tay chỉ vào ba chồng văn quyển (cuộn giấy ghi lại văn chương) để ở góc bàn.

  2. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   - Chương 150: Khách Tới Ngoài Ý Muốn


   Di Ngọc do dự xem có nên khuyên thành thành vào trong phòng tối ở lại hay , lại nghe vậy, nàng thuận theo hướng chỉ tay nhìn thấy ba chồng văn quyển, hiểu hỏi:


   “Điện hạ, đây là?”


   Lý Thái cũng có nhiều lời, mà tiếp tục phê duyệt công vụ, Di Ngọc chỉ có thể qua cầm lấy cuộn giấy trong đó, mở sợi dây buộc ở phía ra, đem cuộn giấy trải phẳng.


   trang giấy dài tràn ngập chữ, nét chữ rất là ngay ngắn, trước tiên nàng đọc lướt sơ qua lần, nội dung đại khái nghị luận về chế độ lễ nghi nay, lạc khoản đề tên của người gọi là Trần Thăng, sau đó nàng cẩn thận đọc kỹ lần nữa, càng xem đôi mày càng nhăn lại.


   Mấy thứ được viết ở bên , ở trong mắt của người khác xem tới có lẽ là còn qua, nhưng trong mắt nàng lại có chút rắm chó kêu (*), quyển văn này mặt cầu đề cao lễ ngộ với học sinh nhà nghèo, mặt khác lại gia tăng chỉ trích dân chúng bình dân ở vùng biên quan được giáo dục cảm hóa, trong từng câu chữ đều lộ ra bộ tính khí cổ hủ, cả quyển văn chương có cái nào trọng điểm, có chăng chỉ là khoe khoang học thức của chính bản thân mà thôi.


   (*) Rắm chó kêu: Thành ngữ này có ý chỉ trích cách chuyện hoặc hành văn diễn đạt bế tắc được lưu loát, dở tệ.


   Đem quyển văn này đặt ở bên, nàng lại mở ra quyển khác, vừa xem thiếu chút nữa bị tức điên. Quyển văn này viết vẫn là có cái trọng điểm, nhưng nội dung của cái trọng điểm này là chỉ trích chuyện Quốc Tử Giám và học viện ở Châu huyện nhận nữ tử vào học, cho rằng nữ tử có học cũng dùng, hiểu biết quá nhiều ngược lại có lợi cho hòa thuận trong nhà.


   Cảm thấy nắng từ ngoài cửa dần chiếu vào phòng, nàng cũng mở quyển văn thứ ba ra xem nữa, mà đem hai bản đọc buộc lại như cũ, sắp xếp xong, nàng khẽ với Lý Thái: “Điện hạ, ngài vẫn nên đem cửa sổ đóng lại , nhắm mắt dưỡng thần tốt hơn.”


   Lý Thái dừng bút, ngẩng đầu nhìn nàng, hỏi: “Xem xong rồi?”


   Di Ngọc lắc đầu, “Chỉ mới nhìn hai bản.”


   “Sao vậy?”


   Nàng do dự chút, vẫn quyết định , “ có hứng thú.” Nàng cũng phát ra, cảm giác được tự nhiên của bản thân khi nãy còn, ngược lại thả lỏng ít, ngôn từ còn câu nệ giống như trước nữa.


   Ngón trỏ của bàn tay đặt bàn của Lý Thái gõ gõ hai tiếng, rồi nâng lên chỉ vào giá sách ở đối diện, “Hàng thứ hai, quyển thứ sáu từ bên trái qua.”


   Di Ngọc thấy thèm để ý đến lời khuyên vừa rồi của mình, cái miệng liền khẽ bĩu tới chỗ giá sách, dựa theo lời lấy quyển sách kia, khi ánh mắt liếc qua tựa sách “Sơn Tinh Quái Chí” tay nàng vội nhịn xuống xúc động muốn lập tức lật ra xem, trở về bên cạnh bàn đưa quyển sách qua cho .


   Lý Thái cầm bút tung hoành giấy, đầu cũng nâng mà vươn tay trái chỉ về cái sập bằng gỗ lim ở bên dưới cửa sổ đối diện,


   “Ngồi ở đó đọc .”


   Di Ngọc nhìn quyển sách trong tay, rồi nhìn hướng cái sập, trong lòng rất là cảm thấy khó hiểu, khuôn mặt nhắn lên vẻ nghi hoặc. Lúc này ánh mặt trời muốn theo cửa chính và cửa sổ lọt vào phòng, nàng thầm thở dài hơi, khuyên nhủ lần nữa:


   “Điện hạ, ngài tốt nhất nên gặp ánh mặt trời, buổi tối ngủ yên ổn .”


   Tay Lý Thái cầm bút thực vững vàng, “ sao, đêm qua bổn vương nghỉ ngơi đủ.”


   Di Ngọc hơi suy nghĩ chút liền hiểu được ý . Tối hôm qua nghỉ ngơi đủ, như vậy cách khác chính là tối nay tính nghỉ ngơi —cũng đúng, ban ngày thấy ánh sáng mặt trời, buổi tối làm sao có thể nghỉ ngơi tốt, loại giấc ngủ đày đọa người ta như vậy, cần cũng thế, nhưng mà hôm nay có thể nghỉ ngơi, vậy còn ngày mai, ngày kia sao, cuối cùng là vẫn có lúc chống lại được nữa.


   Trước khi dược liệu còn chưa có tìm đủ cho dù mỗi ngày nàng giúp mát xa đầu, nhiều lắm cũng chỉ giống như tối hôm qua, A Sinh thế nào đâu? Chính là xem như ngủ an ổn ít, liền như thế, xem như là an ổn!


   Trong lòng nàng vui, nhưng cuối cùng cũng biểu ra ngoài, nàng miết miết cuốn sách trong tay rồi xoay người đến bên cái sập ngồi xuống, thân thể của người ta người ta đều để ý tới, nàng hơi sức gì khẩn trương.


   Nội dung trong quyển sách này rất thú vị, bao lâu sau Di Ngọc đem khó chịu trong lòng ném qua bên, nàng hết sức chuyên chú lật sách xem, ánh mặt trời theo cửa sổ nghiêng nghiêng chiếu lên người nàng, khiến cả khuôn mặt trắng nõn của nàng bị ánh nắng chiếu vào gần như trong suốt.


   Lý Thái chậm rãi nghiêng đầu nhìn Di Ngọc ôm sách đọc mê mẩn, giữa đôi mắt màu xanh ngọc lên chút ánh sáng rực rỡ tên, A Sinh canh ở ngoài cửa, mắt đảo qua hai người lần, mặt lộ ra vẻ lo lắng.

   Quyển sách này cũng dày lắm, vậy mà đến khoảng giữa trưa Di Ngọc mới đọc được chừng nửa quyển, nàng ngẩng đầu thấy Lý Thái còn xử lý công vụ, bèn đóng sách lại rồi tới chỗ , quyết định khuyên nghỉ ngơi, bị trúng độc cho dù tĩnh dưỡng, cũng nên lao lực như vậy.


   đợi nàng mở miệng nghe Lý Thái : “Ngươi trở về dùng cơm , sau khi nghỉ trưa lại đến đây.”


   “Điện hạ, ngài cũng nghỉ ngơi chút .” ngồi nguyên buổi sáng, nàng chỉ đọc sách mà cảm thấy đau mắt, làm việc chẳng lẽ thấy mệt mỏi nhàm chán sao?


   Hiển nhiên Lý Thái cũng cảm thấy như vậy, nghe thấy nàng khuyên nhủ cũng trả lời, liền như vậy đem nàng lơ ở bên, nàng thầm lắc đầu rồi rời , dù gì cũng , người ta có nghe hay đó là chuyện của người ta.


   Cơm trưa có món ăn rất hợp với khẩu vị của nàng, nên liền ăn nhiều chút, sau khi súc miệng rửa tay ở ngay tại trong viện tản bộ, Di Ngọc cũng qua phía đông mà chỉ đứng ở cửa phòng của mình nhìn về phía đối diện.


   A Sinh từ phòng khách ra, thấy nàng ngửa đầu nhìn chằm chằm vào gốc cây đại thụ ở bờ tường phía tây, tò mò qua hỏi: “Lô tiểu thư, ngài nhìn cái gì ở đây vậy?”


   Di Ngọc đưa tay chỉ, “Phía kia có con diều.”


   A Sinh ngẩng đầu xem, quả nhiên thấy được xuyên qua kẽ lá có con diều màu trắng đen, lông mày cau lại, liền nâng người nhảy lên.


   Di Ngọc hơi hơi há hốc mồm, trừng to mắt, thấy nhún cái bờ tường cao, rồi lại mượn lực, nhảy đến nhánh cây, nhánh cây mảnh mai là thế vậy mà dưới sức nặng của người sống to lớn như lại bị gãy!


   Đây chính là “khinh công” trong truyền thuyết ư, bằng con người có thể nhảy cao được như vậy sao, kia đều là bọ chó nha! Đôi mắt Di Ngọc chớp chớp, xem A Sinh bắt lấy con diều xong liền từ cái cây cao chừng ba trượng (10m) vọt cái rơi ở bên cạnh nàng, thế là nàng nhịn được lên tiếng hỏi:


   “A Sinh ca, ngươi biết khinh công hả?”


   A Sinh đem con diều trong tay lật qua lật lại nhìn lần, rồi thầm lấy thứ ở mặt sau khung diều, sau đó cười cười đem nó đưa cho Di Ngọc, “Ừ.”


   “Ngươi lợi hại.”


   Di Ngọc phân biệt được võ công của người là cao hay thấp, nàng cũng chỉ biết A Sinh là người có võ, nhưng có thể nhảy cao như vậy, lại là người hầu sát bên của Lý Thái, chắc hẳn võ công tệ, biết nếu so sánh với Lô lão gia tử như thế nào. Lô Tuấn học võ, nếu lại qua nửa năm năm gì đó mà có thể nhảy cao đến hai trượng, hoặc chỉ cần trượng cũng được, như vậy quá tốt!


   Bị Di Ngọc khen, A Sinh nhếch miệng cười, lộ ra hai hàng răng trắng, “Lô tiểu thư quá khen.”


   Di Ngọc cũng cười, sau lại có chút chần chừ : “A Sinh ca, có chuyện ta muốn nhờ ngươi.”


   “Mời .”


   Di Ngọc liền đem lời mà lúc sáng thể ra được, thuận thế ra, “Ta đem phương pháp mát xa ức chế độc bóng đè dạy cho ngươi, sau này ngươi giúp Vương gia mát xa có được ?”


   Sau khi Lý Thái muốn để quá nhiều người sống biết trúng độc, Di Ngọc liền đem ý định tìm người khác làm thay lúc ban đầu dẹp bỏ, nhưng mà A Sinh ràng biết chuyện Lý Thái trúng độc, trước mắt lại còn hầu hạ bên cạnh , để A Sinh làm giúp nàng tổng so với nương như nàng “dỗ” đại nam nhân ngủ vẫn tốt hơn, huống chi nàng có chút sợ thấy được hình dạng khi bị phát độc của Lý Thái lần nữa, bởi vì lúc đó trong lòng nàng thoải mái.


   Nét cười mặt A Sinh chậm rãi rút , lắc lắc đầu, “Xin lỗi Lô tiểu thư, chuyện này chỉ có thể tự mình đến làm.” Thấy mặt Di Ngọc tỏ vẻ hiểu, bối rối trận xong rồi vẫn là giải thích cho nàng: “Tòa nhà này dù sao cũng ở bên ngoài, được an toàn cho lắm, ta còn có công việc khác cần hoàn thành, hơn nữa, hơn nữa ngài cho rằng ai cũng có thể ở đầu vương gia… khụ khụ, làm chuyện đó sao.”


   Sắc mặt Di Ngọc cứng đờ, có chút chán nản : “Ờ, ta biết.” xong liền cầm con diều màu trắng đen trở về phòng.


   Giờ nghỉ trưa vốn là phải ngủ, chẳng qua nghĩ đến buổi chiều còn phải cùng Lý Thái chung sống trong buồng, nàng liền có chút buồn bực, nằm bò ở đệm lăn qua lộn lại mãi mà vẫn chút cảm giác buồn ngủ nào.


   Ngay tại lúc Di Ngọc còn nhìn chằm chằm xà nhà ngẩn người cửa phòng đóng chặt vang lên tiếng gõ cửa “cốc cốc”, nàng ngồi dậy xỏ giày, vừa sửa sang lại vạt áo, vừa qua mở cửa.


   Then cài vừa được nâng lên, cánh cửa liền bị phía bên ngoài đẩy vào, Di Ngọc lui về phía sau hai bước, sau khi nhìn thấy thân ảnh vừa nhảy vào phòng, nhất thời nàng có chút biết phải làm sao.


   “Ô!”


   Con chim cực lớn màu trắng chỉ cần nhoáng lên hai bước tới gần phía nàng, nàng theo phản xạ lui về phía sau bước.


   “Ô!”


   Con chim ngẩng đầu kêu tiếng, trong con mắt đỏ đậm dường như thoáng lên vẻ bất mãn.


   Di Ngọc suy xét đến chuyện chú chim này dù sao cũng xem như là ân nhân cứu mạng của mình, mặc dù vẻ ngoài đáng sợ, nhưng chưa từng làm tổn hại bản thân, vì thế Di Ngọc cũng lui về phía sau nữa, mà do dự vươn tay ra, nàng cúi đầu nhìn về phía con chimcao đến ngang ngực mình, có chút ngốc kêu tiếng: “A, Ngân Tiêu.”


   “Ô!”


   Cái mỏ sắc bén màu vàng của Ngân Tiêu há ra đáp lại Di Ngọc tiếng, cái cánh bên trái mở rộng thành độ dài có chút làm người sợ hãi, rồi vỗ vào người Di Ngọc giống như là loại chào hỏi, tuy vậy nàng lại cảm thấy ngang hông có luồng lực cực lớn truyền đến, ngay sau đó liền có chút lảo đảo nghiêng người ngã nhào đất.


   “Ô!”


   Ngân Tiêu thét dài tiếng, cặp mắt màu đỏ khẽ biến, cần cổ linh hoạt lắc lư, nó nghiêng thân nhìn Di Ngọc ngã ngồi dưới đất, nó đem cái cánh vừa rồi vỗ té Di Ngọc hướng phía nàng vươn vươn, nhưng khi sắp sửa chạm tới nàng lại do dự rụt về.


   Di Ngọc nhìn hành động có chút “sợ đầu sợ đuôi” của nó, trong lòng biết nó cũng có ác ý, nàng xoa xoa cái eo có chút đau, cười khổ ngẩng đầu nhìn về cái đầu to cúi xuống của Ngân Tiêu, “Ngân Tiêu, lần sau ngươi có thể cần nhiệt tình với ta như vậy được ?”


   Cổ Ngân Tiêu nhàng chuyển động vài cái, phát ra tiếng “cục cục gù gù” có chút giống bồ câu, nhưng trầm hơn chút, khiến cho Di Ngọc kinh ngạc là, nàng thế nhưng có thể từ tiếng kêu kỳ quái này nghe ra tia áy náy, là gặp quỷ!


   “Lô tiểu thư, có phải Ngân Tiêu chạy đến phòng của ?” Ngoài phòng truyền đến tiếng A Sinh, Di Ngọc chống tay đứng lên, sau khi kiểm tra tay có vết trầy da, mới nhàng thở ra, đáp:


   “Ừ, nó ở chỗ này, ngươi vào .”


   Vừa dứt lời, A Sinh liền bước vào trong ngưỡng cửa, nhìn thấy Di Ngọc vẫn bình yên vô , mới quay sang phía Ngân Tiêu đưa lưng về phía kêu lên:


   “Ngân Tiêu, theo ta.”


   Nghe thấy A Sinh kêu mình, Ngân Tiêu đem cái vuốt lớn di di mặt đất, rồi đem thân thể xoay lại, đưa đầu nghiêng qua bên, nó ngửa đầu nhìn thoáng qua , lại nghiêng đầu nhìn thoáng qua Di Ngọc.


   “Ô!”


   Sau khi kêu lên tiếng ngắn ngủi, nó cũng có theo A Sinh rời , ngược lại xoay thân mình hướng phía bên cạnh Di Ngọc nhúc nha nhúc nhích.

  3. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 151: Phản Ứng Của Ngân Tiêu


   “Ngân Tiêu, tới đây.”


   A Sinh lại gọi mấy lần, nhưng mà Ngân Tiêu vẫn như cũ đứng dựa vào người Di Ngọc có nhúc nhích, A Sinh thấy phản ứng của nó cuối cùng thể cười khổ với Di Ngọc:


   “Lô tiểu thư, ta đón Ngân Tiêu lại đây là vì cho vương gia giải buồn, bây giờ nó muốn cùng ta , ta cũng có biện pháp, như trước tiên để nó ở ở nơi này của đợt lát được ? Tuy rằng cái đầu của Ngân Tiêu lớn chút nhưng đối với lại có chút thân cận, thương tổn , cần quản nó, qua lát nó chán tự nó .”


   Di Ngọc cúi đầu nhìn Ngân Tiêu ngẩng đầu chăm chú ngó nàng, thế là chần chờ chốc lát mới gật đầu với : “Thôi được.”


   “Ô!” Ngân Tiêu kêu tiếng, đem đầu buông xuống cánh tay của Di Ngọc chà chà chút, giống như là nghe hiểu đươc bọn họ chuyện vậy, nó hiển nhiên là rất vừa lòng với cái kết quả này.


   A Sinh cảm ơn xong rồi rời , để lại Di Ngọc và Ngân Tiêu người thú trừng mắt nhìn nhau, qua nửa ngày…


   “Ngân Tiêu, mày khát , tao rót nước ày uống.”


   “Ô!”

   Sau khi A Sinh ra khỏi phòng của Di Ngọc lập tức đến gian thư phòng độc lập ở phía đông kia, đứng ngoài cánh cửa khép hờ báo tiếng, được Lý Thái cho phép rồi mới vào.


   “Chủ tử, đón Ngân Tiêu tới, ở trong phòng Lô tiểu thư.”


   Lý Thái đem bút hạ xuống nét cuối cùng công văn, đứng dậy mấy bước đến bên cạnh cái sập mà lúc sáng Di Ngọc ngồi đọc sách, nhắm mắt lại hướng phía sau lưng nằm xuống, hỏi:


   “Trong phủ có động tĩnh gì?”


   “Có vài người kìm nén được, bắt đầu nổi lên.”


   Các phe phái thế lực trong thành Trường An giằng co hề bình thản giống như mặt ngoài thể , mặc dù thế lực các nơi đều có công khai trở mặt qua, nhưng cũng buông tha tận dụng bất kì cơ hội nào để bỏ đá xuống giếng.


   Dạ yến trung thu lần trước, vài cọc ngầm sâu nhiều năm trong Ngụy vương phủ bắt đầu nổi lên mặt nước, vì muốn đánh rắn động cỏ nên Ngụy vương cũng có tức thời đem mấy người đó bắt được, nào biết độc của Lý Thái đột nhiên phát, được tin tức Diêu Bất Trị ở tại quan nội, liền hai lần ba lượt bí mật vây bắt nhưng toàn để chạy thoát, nhất thời hai việc này đuổi cùng chỗ.


   Bao nhiêu đôi mắt nhìn chằm chằm trông chờ nơi luôn luôn kín đáo như Ngụy vương phủ xảy ra sai lầm, vì vậy dựa theo sách lược làm tốt vẹn toàn rồi đem lưới bắt hết, sau khi Lý Thái phát độc chừng tháng mới cố ý để lộ ra dấu vết, cũng như thả ra chút tin tức giả giả, bây giờ chỉ còn ngồi chờ vài người mắc câu. Nếu như phải đánh bậy đánh bạ gặp trúng Di Ngọc này biết giải độc, e là vẫn tiếp tục chịu đựng độc bóng đè, hai ba ngày mới có thể ngủ lần.


   Do xuất cái biến số là Di Ngọc, nên Lý Thái tự nhiên lại duyên cớ chịu giày vò thêm nữa, đem kế hoạch biến hóa chút, quăng tên thế thân trong phủ, báo cho bất kỳ thân tín nào hết, đem Di Ngọc vào bí trạch ở lại.


   Dù sao là độc bóng đèn phát, nên khi vào giấc mộng thiên lôi có đánh tới bên tai cũng chỉ có thể chờ đến lúc tự nhiên tỉnh, thấy được tính nguy hiểm cực kỳ cao, bí trạch có ưu đãi của bí trạch, nhưng ngoài ưu đãi ra nó cũng có chỗ ổn, đó chính là lực lượng hộ vệ đủ, tử sĩ của phủ Ngụy vương có rất nhiều, nhưng lần này Lý Thái lại mang theo mấy người.


   Nhìn lại chuyện thích khách ở yến tiệc sinh nhật của Cao Dương liền biết, minh thương , nhưng ám tiễn lại chôn bốn phía, mấy phương tranh thế tất nhiên có chuyện gì là làm ra, ám sát là thủ đoạn tầm thường nhất, nhưng cũng là thủ đoạn đơn giản và hiệu quả nhất, người nếu như chết, còn có cái gì để mà tranh!


   Hôm nay Ngân Tiêu bị lén lút đưa từ biệt viện tới, hiển nhiên là vì phòng tình huống xấu nhất, với tư cách là loại hung cầm, bản lãnh của nó tự nhiên là cần nhiều lời, nó lại có tâm tư hay thay đổi của con người, nếu mà ai đối với Lý Thái trung thành tuyệt đối nhất ngay cả A Sinh cũng thể thừa nhận, ngay chính bản thân cũng phải xếp hạng sau lưng nó.


   Bởi vì đủ loại nguyên nhân, A Sinh đương nhiên giải thích cho Di Ngọc nghe, vì thế chỉ mang nó đến đây cho Lý Thái giải buồn, còn lại nửa chữ đề cập đến nguy cơ bị giấu diếm trong bí trạch này.


   Nghe Lý Thái thấp giọng “ừ” tiếng, A Sinh lại : “Sáng nay Lô công tử đến vương phủ tìm người, ta đem thư của vương gia đưa cho , xem qua xong nhờ ta đem hồi mang trở về giùm.”


   xong tiến lên mấy bước lấy từ trong tay áo ra tờ giấy trắng gấp đôi, Lý Thái mở to mắt nhận lấy, mở ra nhìn lại, mặt chỉ có bốn chữ: “ chuyện giữ lời.”


   hừ tiếng, năm ngón tay chậm rãi đem tờ giấy vò thành cục, cũng gì nhằm vào bốn chữ này nữa, mà bảo A Sinh, “Đem mấy thứ bàn đưa về phủ .”


   A Sinh đem công văn và sách vở bàn thu dọn xong rồi mới đóng cửa lại rời , năm ngón tay nắm chặt cục giấy kia của Lý Thái dần dần buông ra, nắm tro bụi màu trắng tùy theo khí rơi rụng xuống đất.


   Bởi vì Ngân Tiêu đến, nên thời gian nghỉ trưa của Di Ngọc bị chiếm lấy, tính ra đây là lần chung sống bình thường nhất của người chim này, A Sinh rồi, Ngân Tiêu liền cùng theo sau mông của Di Ngọc lắc lư đời rồi nằm xuống.


   Di Ngọc tuy là còn sợ hãi Ngân Tiêu giống như lúc trước, nhưng nàng cũng biết phải ở chung với Ngân Tiêu như thế nào, thế là đành nghĩ cách ứng phó hết giấc trưa, chờ xế chiều tìm Lý Thái lại đem cục nợ này đưa trở về.


   Trong phòng khách, Di Ngọc rót chén nước trong chuẩn bị đút cho Ngân Tiêu uống, nhưng nhìn thấy cái mỏ màu vàng xinh đẹp lấp lánh tỏa sáng lại cực kỳ sắc bén của nó xong vẫn là bỏ cuộc. Nàng đem cái cốc để ở mặt đất cạnh Ngân Tiêu.


   “Ngân Tiêu, uống nước.”


   Nhìn nó ngoan ngoãn khom người xuống uống nước, Di Ngọc thở ra hơi, thầm con chim này quả nhiên là rất có nhân tính, , nếu như xem thể tích và khí thế hung ác toàn thân của nó, bộ dạng của nó cực xinh đẹp, lông chim trắng như tuyết, từng sợi lông lại ràng, hình thể khéo léo mà mạnh mẽ —


   Ngay tại lúc nàng thưởng thức ngoại hình của Ngân Tiêu, đột nhiên nó lại “gù gù” tiếng đứng thẳng người lên, cần cổ rất nhanh lắc trái lắc phải, đại khái là lắc chừng hai mươi mấy lần sau đó mới dừng lại, quay thân hướng bên cạnh nàng đụng đụng, rồi ngẩng đầu làm cho nàng nhìn thấy được cái cốc nước dính ở mỏ nó, trong đôi mắt đỏ tươi tựa như có vằn nước chuyển động.


   Di Ngọc dở khóc dở cười vươn tay ra định giúp nó lấy xuống, nhưng cái cốc kia lại giống như là dính vào trong mỏ nó vậy, mặc nàng dùng tay nắm lại cái cốc giựt ra vẫn giựt được, sau đó nàng dứt khoát đem cả hai tay đều dùng tới, Ngân Tiêu cũng phối hợp bằng cách ra sức lùi về sau, người chim gây sức ép nửa ngày, vậy mà cái cốc kia vẫn như cũ kẹt ở đó rớt ra.


   “Gù!”


   Dưới cơn giận dữ, Ngân Tiêu nhàng tránh ra đôi tay của Di Ngọc, xoay người dùng cái mỏ ra sức hướng phía mặt đất đập mạnh, “xoảng” tiếng, cái cốc vỡ thành từng mảnh.


   Di Ngọc lắc đầu cười, chuẩn bị gọi nha hoàn vào quét tước, nghe Ngân Tiêu ra sức kêu tiếng, nó cái móng vuốt chống đỡ cơ thể, rồi dùng cái móng vuốt khác bào lia lịa vài cái ở mặt đất, chờ nàng cúi đầu xuống nhìn thấy thấy mấy mảnh sứ vỡ khi nãy bị nó quét thấy bóng dáng.


   Di Ngọc nhìn Ngân Tiêu ngưỡng đầu giống như chờ nàng khen ngợi, thực là biết nên khen nó hay là phải mắng nó, nàng do dự vươn tay sờ đầu Ngân Tiêu, nghe được mấy tiếng “gù gù” thoải mái của nó.


   Dáng vẻ này của Ngân Tiêu nhất thời khiến cho nàng thấy ra mấy phần đáng , chẳng qua nàng sờ vài cái liền thu tay trở về, hướng phía thư phòng mà , quyết định luyện chữ giết thời gian.


   Ngân Tiêu theo ở sau lưng nàng lắc lư đến bên cạnh bàn viết, cái đầu của nó cực cao, thân thể thẳng tắp, cái cằm dưới vừa lúc chạm tới cạnh bàn, đôi mắt đỏ nhìn chằm chằm bàn tay nghiền mực của nàng, ra dáng điệu có mấy phần biết điều của nó.


   “Ngân Tiêu, tao luyện chữ lát, chút nữa mang mày tìm chủ nhân của mày nha.” Di Ngọc đem mực nghiền xong, mới cầm bút với Ngân Tiêu, tuy biết có khả năng là nó nghe hiểu được gì, nàng vẫn là cảm thấy phải giao cho nó câu mới tốt.


   “Ô.” Ngân Tiêu kêu khẽ tiếng, đem cằm dưới tựa vào bên cạnh bàn, hai cái cánh dính sát ở bên người, lẳng lặng nhìn mặt nàng.


   Hai khắc chung qua, nó vẫn cứ duy trì tư thế đó, lúc Di Ngọc ngừng bút liếc thấy bộ dạng này của nó hơi sững sờ, trong lòng bỗng nhiên dâng lên cổ cảm giác chua xót tên.


   Con chim lớn này từ lần đầu tiên nhìn thấy nàng xong, nó đối với nàng rất đặc biệt, giữa những động tác đều lộ ra cảm giác thân thiết, liền giống như là bọn họ nhận thức từ trước vậy, khiến cho nàng khỏi nhớ tới con ưng mà trước đây nàng và Lô Tuấn cùng nhau cứu qua — Tình .


   Nhưng ngoại hình của hai chúng nó kém cực xa, con chim con chỉ lớn cỡ bàn tay năm đó làm sao có thể lớn thành hình dáng cao cỡ nửa người thanh niên thế này được chứ, nghe qua thôi cũng có chút thể tưởng tượng, hơn nữa dù nhìn Ngân Tiêu cách nào nữa cũng giống như là chim ưng hoặc đại bàng.


   Di Ngọc đặt bút xuống, vươn tay sờ đầu Ngân Tiêu, lẩm bẩm : “Ngân Tiêu, mày tới cùng là chủng loại nào vậy? Làm sao có thể lớn như vậy, nếu như mày lại chút, tao nghĩ mày là Tình .”


   “Ô!”


   Từ trong miệng Di Ngọc nghe đến hai chữ “Tình ” xong, Ngân Tiêu vốn vẫn hiền lành đột nhiên kích động lên, há mồm rít ngắn tiếng, hai bên cánh bỗng dưng bắt đầu đập phình phịch.


   Di Ngọc thu tay về, nhìn cử động có chút “phát điên” của nó, nàng nghi hoặc, có chút thăm dò : “Tình ?”


   “Ô!”


   Lại nghe nàng gọi lần, thân thể của Ngân Tiêu thẳng tắp nhào tới, dùng đầu củng tới người nàng, loại phản ứng này lập tức làm cho hoài nghi của Di Ngọc nổi lên, nàng nhịn được dùng đôi tay ấn ở thân nó, ra sức đem nó đẩy ra, có chút xác định hô:


   “Tình .”


   “Ô!”


   Đôi mắt Di Ngọc sáng lên, vươn tay ngăn lại cái đầu muốn nhào tới của nó, nghĩ nghĩ, lại kêu lên: “Đại Bạch!”


   Cần cổ Ngân Tiêu ngả qua bên, có lên tiếng trả lời.


   “Tiểu Bạch.”


   “Tiểu Tuyết.”


   “Tình Thiên.”


   “Thiên .”


   “A Sinh.”

   Di Ngọc liên tiếp gọi ra mười mấy cái tên mà Ngân Tiêu vẫn có loại phản ứng giống vừa rồi, tim Di Ngọc tức đập nhanh ít, có chút kích động lại hô: “Tình .”


   “Ô!” Củng đầu, quạt cánh, rít ngắn, phản ứng rất ràng, giống như là khoan khoái làm nũng, cũng giống như là đứa bé con khóc lóc om sòm, hề tồn tại bất kỳ ác ý.


   Nếu như đối phương là người, nghe thấy nàng gọi hai chữ “Tình ” liền có phản ứng kịch liệt, vậy nàng cho rằng nhận thức người nào đó gọi là Tình , nhưng Ngân Tiêu là con chim, nghe thấy nàng gọi lên tên “Tình ” liền có thứ phản ứng này, vậy nếu phải nó từng nghe cái cái tên này, chính là nó từng được kêu bằng cái tên này!


   Nếu như Ngân Tiêu là từng nghe qua tên Tình mới phản ứng với tên Tình , lúc nàng kêu ra tên A Sinh nó cũng nên ít nhiều có chút phản ứng mới đúng, nhưng nó có, giống như là nó biết nàng làm phân biệt vậy, chỉ đối với hai chữ “Tình ” phản ứng, vậy chính là , Ngân Tiêu rất có khả năng chính là Tình !


   Nghĩ thông điểm này, Di Ngọc lại khó nhịn xuống hưng phấn và kinh ngạc trong lòng, tám năm, con ưng năm đó nàng thả về núi rừng kia, biến thành hình dạng trước mắt này, tới bên cạnh nàng.


   Di Ngọc nhanh chóng thu dọn chút váy áo lộn xộn do vừa nãy bị Ngân Tiêu củng, chuẩn bị tìm Lý Thái để xác nhận ràng.


   << Trước <<>> Sau >>
   Ủng hộ:


   Truyện Hay Khác
   Hóa ra anh vẫn ở đây
   Chẩm Thượng Thư
   Vương Gia, Vương Phi Trèo Tường!
   Vợ À, Thua Em Rồi
   Anh Yêu Em, Công Chúa Băng Giá
   Tình Yêu Của Thiếu Gia
   Tướng Phủ Đích Nữ
   Anh, em sai rồi
   Vợ ơi! Anh biết lỗi rồi
   Ác Ma Pháp Tắc
   Yêu Cung
   Hoàng Hậu Lười Y Nhân
   Tướng Công Mười Bốn Tuổi
   Lưu Manh Kiếm Khách Tại Dị Thế
   Đô Thị Chi Cẩu Thả Bụi Hoa

  4. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 152: Thân Phận Của Ngân Tiêu


   Lúc này qua thời gian nghỉ trưa, Di Ngọc tới thư phòng tìm Lý Thái, cửa phòng hờ khép, từ khe cửa rộng chừng gang tay nhìn thấy được Lý Thái nằm ở sập, tuy biết rằng có ngủ, nhưng nàng vẫn có chút chần chờ biết có nên quấy rầy nghỉ ngơi hay .


   vào.”


   Ánh mặt trời sau giờ ngọ theo khe cửa nghiêng nghiêng chiếu vào, chỉ có nửa là chiếu vào cặp đùi thon dài của , lại kèm thêm nửa khuôn mặt trong bóng râm, làm cho người ta thấy có chút cảm giác ấm áp mà xa cách.


   Nghe thấy lên tiếng, Di Ngọc hơi cúi thấp đầu, đẩy cửa vào, Ngân Tiêu theo ở phía sau lưng cũng nâng móng vượt qua ngưỡng cửa, nó nhìn chủ nhân nhà mình nằm ở giường, kêu gù gù tiếng rồi qua khỏi Di Ngọc đứng ở bên cạnh bàn viết, lắc lư đến cạnh cái sập.


   Lý Thái hơi hơi nghiêng đầu qua, mở to mắt nhìn nàng, “Quyển sách lúc sáng đọc đến đâu?”


   Di Ngọc quen nhìn thấy ngồi nghiêm chỉnh, tính hôm kia và tối hôm qua đây là lần đầu tiên dưới tình huống bình thường nàng nhìn thấy hình dạng có chút tản mạn này của , thể , vẫn rất mê người như cũ.


   Nàng hơi hơi hắng giọng, đem tầm mắt đưa đến thân Ngân Tiêu, lúc này nó đứng ở bên cạnh Lý Thái, dùng cái mỏ vàng chóe của mình mổ vào thanh gỗ bên giường, tạo ra ít tiếng “cộc cộc”, cực giống như là đứa bé buồn chán.


   “Thấy đến phần chuột tinh ở núi Mang,” Di Ngọc đáp xong lại tiếp: “Điện hạ, tiểu nữ có chuyện muốn hỏi.”


   “Huh?” Lý Thái chút đếm xỉa ứng nàng tiếng, hướng phía Ngân Tiêu duỗi ra ngón tay, đầu ngón tay hơi hơi gấp khúc, búng cái lên đỉnh đầu nó.


   “Ô!”


   Ngân Tiêu bị đau hướng về sau rụt rụt cần cổ, lại dám lên đày đọa thanh gỗ giường nữa, Di Ngọc nghiêng mắt nhìn thấy màn này, nhất thời ngẩn người, quên mất chính mình muốn cái gì.


   Mãi đến khi đôi con ngươi xanh như ngọc kia nhìn chòng chọc, nàng mới tìm về lại tiếng của bản thân, “Ơ… ưm, là như vầy, lúc trước khi nhà tiểu nữ còn cư trụ tại Thục Trung từng ở trong núi cứu được con ưng bị thương, nuôi hồi thả lại vào trong núi…”


   Nàng đại khái đem chuyện của Tình qua lần, lược chuyện con ưng lúc đó thiếu chút nữa là chết, rồi về phản ứng của Ngân Tiêu mấy lần mà nàng nhìn thấy nó, cùng với thí nghiệm lúc nãy ở trong phòng.


   “… Nhưng mà hình dạng của chúng nó khác nhau nhiều quá, con ưng kia có cái mỏ màu đen, đôi mắt có màu hổ phách, nếu như phải Ngân Tiêu đối với cái tên kia phản ứng lớn như vậy, tiểu nữ cho rằng chúng nó là cùng , ừm, cùng con chim, cho nên muốn xin hỏi điện hạ, Ngân Tiêu vốn vẫn luôn là mỏ vàng mắt đỏ sao?”


   Lý Thái nghe xong lời của nàng, rồi nhìn thoáng qua Ngân Tiêu định đụng lên gõ đầu gỗ, : “Hỏi xong rồi sao, nếu như Ngân Tiêu chính là con ưng mà ngươi kia, lại ra sao?”


   Di Ngọc có chút hốt hoảng, đúng vậy, liền tính Ngân Tiêu chính là Tình , vậy thế nào, lúc ấy nàng chỉ là nghĩ để cho Tình quay về tự nhiên mới đưa nó thả ra, cần biết giữa lúc đó con ưng trả qua chuyện gì, nó phải chăng biến thành Ngân Tiêu bây giờ hay , đối với nàng mà nó lại có ý nghĩa gì đâu?


   Nhìn thấy trong mắt nàng mang theo mờ mịt, đôi mắt Lý Thái híp lại, với Ngân Tiêu: “Tình ?”


   “U!”


   Ngân Tiêu khoan khoái đáp lại tiếng, cần cổ chuyển động, nhìn phía Di Ngọc, hai cánh rục rịch mở ra, thấy phản ứng này của nó, trong mắt Lý Thái lên suy tư, còn Di Ngọc từ trong mờ mịt hoàn hồn, nhịn được lộ ra tươi cười.


   “Điện hạ,” Di Ngọc thi lễ với Lý Thái, “Tiểu nữ hỏi chuyện này cũng có ý gì cả, chỉ là trong lòng , nên nghĩ cầu cái xác minh thôi, nếu như điện hạ tiện cần trả lời.”


   Con người là loại động vật kỳ quái, cảm tình của bọn họ quá mức phong phú, Tình chẳng qua là con ưng mà năm đó Di Ngọc ngẫu nhiên cứu lấy, năm đó nàng có thể thả nó , vốn là có chấp niệm gì với nó cả, tại chỉ là cách tám năm gặp lại, cũng do việc lạ khó gặp nên sinh ra lòng hiếu kỳ, mới muốn tìm hiểu đầu đuôi mà thôi.


   Cho dù Ngân Tiêu thực là Tình , dù cho nó có đối với nàng thân cận nữa cũng vẫn là con chim quý của Lý Thái, nàng đương nhiên phạm ngốc cầu Lý Thái đem Ngân Tiêu trả cho nàng, hoặc là kêu thả nó về núi rừng linh tinh gì đó, nàng chỉ là muốn cái giải đáp, đơn giản như vậy mà thôi.


   Tại lúc Di Ngọc cho rằng Lý Thái cùng nàng nhiều lời lại mở miệng : “Ngân Tiêu trước kia đích xác phải hình dáng này, mà cùng ngươi rất giống, đôi mắt màu hổ phách, cái mỏ màu đen, rất là bé, bản vương còn có thể với ngươi, nó là ở Thục Trung bị người phát .”


   Cứ việc sớm có phán đoán, nhưng nghe đến như vậy, Di Ngọc vẫn là nhịn được che miệng lại, đôi mắt câu ngọc mở to trừng trừng, có chút lắp: “Vậy, vậy nó có khả năng chính là…”


   Trùng hợp thế giới này có rất nhiều, nhưng nhiều loại trùng hợp tụ cùng chỗ còn là trùng hợp, mà là chân tướng.


   “Ừ.”


   Di Ngọc chuyển ánh mắt hướng Ngân Tiên, nhìn chằm chằm nó hơn nửa ngày, mới lộ ra tươi cười, thi lễ với Lý Thái, cung kính : “Đa tạ điện hạ.”


   Tình nho của năm đó biết như thế nào biến thành hình dạng bây giờ, trừ màu lông ra đều sinh ra biến hóa nghiêng trời lệch đất, nó tới cùng là loại chim nào a, vì sao trải qua nhiều năm như vậy vẫn có thể nhận ra nàng — Di Ngọc hiếu kỳ sao? Nàng đương nhiên là hiếu kỳ! Nhưng nàng biết vừa hai phải, nên biết là, tất cả những vấn đề đời này phải cái nào cũng có thể biết được đáp án, Lý Thái có thể trả lời vấn đề có chút đường đột kia của nàng, là khó được.


   Lúc này Di Ngọc đột nhiên nghĩ đến ngày ấy nàng cùng Ngân Tiêu gặp nhau là ở tiệc sinh nhật của Cao Dương, nếu như lúc đó nó có nhận ra nàng biết là tay của nàng phải chăng còn vẹn toàn đến hôm nay hay , năm đó nàng cùng Lô Tuấn cứu nó mạng, nàng lại đối với nó có đoạn ân tình nuôi nấng, thời cách tám năm, lại bị nó lấy loại hình thức khác trả ơn trở về. Thực là ứng câu kia — ngụm nước uống, ngụm đồ ăn đều là trời định. (Câu này có ý chỉ nhân quả.)


   Nghĩ như vậy, nàng lại sinh ra chút cảm khái, con người còn lấy oán trả ơn, con chim thế nhưng có thể nhớ ân hồi báo, thực là đáng khen.


   Có lẽ là phát ra trong mắt nàng mang theo ôn nhu và thân thiết, Ngân Tiêu quơ quơ đầu, nhìn thoáng qua Lý Thái, rồi nâng móng đến bên cạnh Di Ngọc, ngẩng đầu kêu tiếng.


   “Ô!”


   Di Ngọc vươn tay ra vuốt ve lông chim mềm mại đỉnh đầu nó, sau đó thuận đến phía sau cổ, Ngân Tiêu thoải mái lúc lắc thân thể. Trong miệng phát ra tiếng “gù gù”.


   đợi người chim có bao nhiêu dịu dành thắm thiết, Lý Thái liền từ giường đứng lên, hướng phía bàn viết đến, vừa vừa với Di Ngọc:


   đọc sách của ngươi .”


   Câu mang theo chút mệnh lệnh này rơi vào tai Di Ngọc lại có chút chói tai, có lẽ là bởi vì vừa rồi giải đáp nghi vấn của bản thân, có lẽ là bởi vì đầu Ngân Tiêu búng cái, chẳng qua cần biết là nguyên nhân là gì, chỉ có thể khẳng định là lòng kháng cự thấp thoáng trong lòng nàng đối với Lý Thái trong lúc bất tri bất giác thiếu tầng.


   ***


   Di ngọc quy quy củ củ ngồi ở sập lật sách xem, thân thể khổng lồ của Ngân Tiêu ghé vào tấm thảm cạnh chân nàng, móng vuốt giống như móc sắt của nó thường thường gãi gãi hai cái thảm, ánh mặt trời chiếu vào lông chim trắng như tuyết của nó, khúc xạ ra màu vàng nhàn nhạt.


   Di Ngọc phân thần từ trang sách ngẩng đầu nhìn thoáng qua hình dạng lờ đờ uể oải này của nó có chút bật cười, con chim này có đôi lúc rất là kỳ quái, nàng ở cạnh núi sinh sống bốn năm, các loại chim thú nho thấy qua ít, nhưng có con chim nào có điệu bộ giống con chó như nó, tổng là mang theo chút cảm giác của những con chó nhà.


   Lý Thái lật xem quyển sách bìa xanh, có vẻ là sổ kế toán, trong tai loáng thoáng nghe thấy tiếng nén cười của Di Ngọc, có quay đầu, nhưng đôi mắt lại khẽ chớp lên cái.


   cũng có nghĩ đến Ngân Tiêu lại cùng với Di Ngọc có đoạn sâu xa như vậy, ngày đó sau khi xong tiệc sinh nhật của Cao Dương, mới biết chuyện bữa tiệc, thái độ của Ngân Tiêu đối với Di Ngọc làm cho giải thích được.


   Ngân Tiêu phải loài chim phổ thông, thân phận của nó cực kỳ đặc biệt, ở trong quần sơn xa xôi phương bắc, có loại hung cầm hiếm ai biết, tên gọi là tuyết bằng, nó sinh sản đến nay thưa thớt gần như chỉ còn từng cặp sống với nhau, cha con.


   Tuyết bằng già chết , tuyết bằng thành niên tự biết bay về quần sơn, ở trong đại giang nam bắc tìm kiếm con chim mái thích hợp rồi cùng nhau sinh ra con cháu, con chim mái này phần lớn là chim ưng. Sau khi sinh ra trứng tuyết bằng xong, nếu ấp nở thành công tuyết bằng thành niên tự mổ phần bụng lưu lại miếng thịt đặc thù, rồi mang chim mái bỏ .


   Miếng thịt này mang theo mùi vị đặc biệt, lại dễ thối rữa, có thể đuổi dã thú, hấp dẫn côn trùng, tháng đầu tuyết bằng mới sinh gặp được bất kì nguy hiểm gì, mà còn dựa vào miếng thịt này dẫn tới đủ nhiều đồ ăn, nhưng hết tháng này người của tuyết bằng tản mát ra loại mùi, đưa tới đủ loại rắn, gặp được khảo nghiệm khổng lồ, nó cần phải nghĩ cách tránh né hoặc là đối mặt, cho đến mười ngày sau loại mùi kia mới biến mất.


   Tuyết bằng ngay từ phải tự mình mò mẫm lăn lộn học cách bay, thiên tính giúp nó vẫn lòng vòng cạnh bên cái tổ mà nó sinh ra chứ quá xa.


   Theo ấp nở đến lúc kết thúc khảo nghiệm, tổng cộng bốn mươi ngày, tuyết bằng thành niên mang theo vợ của nó quay lại nơi con của chúng nó sinh ra, xem xem tuyết bằng con có còn sống , nếu như còn sống dạy cho nó bay và kỹ xảo săn bắt, sau đó mang nó trở về trong quần sơn ở cực bắc, nhà ba người hề sinh hoạt cùng chỗ mà đến bắc sơn tách ra, chờ đến trước khi tuyết bằng thành niên và vợ nó chết già mới phát ra tín hiệu đặc thù thông báo cho tuyết bằng con thành niên, khiến cho nó bay về quần sơn tìm kiếm bạn lữ, sinh sản con cháu.


   Nếu như chim còn sống, tuyết bằng thành niên cũng mang theo vợ của nó trở về núi rừng, chim mái sinh ra trứng tuyết bằng kia cả đời có con, tuyết bằng thành niên cũng bên cạnh vợ của nó mãi cho đến khi chết già. Đây cũng là nguyên nhân vì sao tuyết bằng vốn thưa thớt càng thêm tuyệt tích.


   Lúc Di Ngọc và Lô Tuấn gặp được Tình chính là lúc nó gặp phải khảo nghiệm mười ngày kia, biết vì sao nó lại rơi xuống cạnh núi, lúc hấp hối được bọn họ cứu mang về nhà, chờ đến lúc thương thế của nó tốt lên được Di Ngọc thả , nhưng cũng bỏ qua cơ hội sum họp cùng cha mẹ.


   Tuyết bằng là loại chim cực kỳ hung mãnh và ngạo nghễ, tuyết bằng thành niên tuy rằng hình thể rất lớn, nhưng đôi cánh rộng và mạnh mẽ cũng như chịu đựng đáng sợ có thể chống đỡ được việc chúng nó bay đường dài ở trời, khí lực của nó cực lớn, cánh có thể chém đứt cái cây to, tiếng kêu của nó rét buốt, dưới tình huống đặc thù có thể chấn vỡ màng nhĩ của con người, so với các loài chim khác, nó chẳng những có thị lực tốt, mà càng có khứu giác thắng xa loài chó, đáng quý nhất cũng đáng phục nhất là nó cực có linh tính, có thể thông ngôn ngữ của con người.


   Bởi vì các loại nguyên nhân, Tình bị thả về núi rừng lại lưu lạc đến trong tay của Lý Thái, biến thành Ngân Tiêu. Vì lúc trước cùng với Di Ngọc có đoạn qua lại, nên cho dù có phương pháp dưỡng dục đặc thù, vẫn là phải trả đại giới cực lớn mới có thể thuần phục được con chim này, con chim hoàn toàn xứng đáng là vua của các loài chim.

  5. Thanhnghia

   Thanhnghia Active Member

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   177
   Chương 153: Hay Là Ngài Thử Thử Xem


   Cái buổi chiều này ban đầu là yên tĩnh, đôi lúc chỉ có vài tiếng lật sách của Di Ngọc và Lý Thái, nhưng về sau đột nhiên lại có thứ tiếng “cộc cộc” rất đột ngột vang lên.


   Trận tiếng “cộc cộc” này bắt đầu hề lớn, nhưng càng về sau ngay cả Di Ngọc đắm chìm trong chuyện xưa trong sách cũng nhịn được hơi nhíu mày, nàng ghé mắt tìm nguồn gốc của những tiếng vang này.


   Mắt Lý Thái quét đến Ngân Tiêu dựa vào bên chân Di Ngọc, nó rất là thích ý tùy cái mỏ cọ qua cọ lại lắc lắc lư lư, phát ra tiếng tạp “cộc cộc” làm nhiễu người khác, nhìn nó xong lại đem tầm mắt đưa trở về quyển sách trong tay, bàn tay nhàn rỗi còn lại lật trang sách, rồi nhặt lấy viên châu ngọc bằng sứ cỡ hạt đậu phộng trong cái hộp đồng bàn, ngón trỏ búng , liền nghe —-


   “Ô!” tiếng kêu to xong, tạp trong thư phòng cuối cùng biến mất.


   Di Ngọc cắn môi nén cười nhìn Ngân Tiêu cúi đầu chán nản bên chân nàng, nàng căn bản có thấy được động tác của Lý Thái, nhưng thấy được thứ gì đó từ phía bàn viết bên kia bay tới, chuẩn xác bắn tới cái mỏ của Ngân Tiêu rồi bắn ngược đâu đó thấy tung tích, nàng nghiêng đầu hơi nhìn Lý Thái cái, thấy ngồi thẳng như tư thế lúc ban đầu, nếu nhưng phải trong căn phòng này có người thứ ba, nàng thực dám tin tưởng chuyện vừa rồi là do làm.


   Dù hành vi vừa rồi của Ngân Tiêu là có chút nhiễu thanh tĩnh, nhưng nàng vẫn xoay người vươn tay sờ sờ đỉnh đầu mềm mại của nó, tiếng động an ủi nó phen, xong rồi mới lại dựa vào sập cầm sách xem tiếp.


   Cho đến khi mặt trời chiều ngã về tây, tầm mắt hôn ám, Di Ngọc mới đem sách đóng lại, ngẩng đầu nhìn thấy Lý Thái nhắm mắt dưỡng thần tựa vào lưng ghế dựa sau bàn giấy, trong mắt nàng lên tia lo âu, người này buổi tối lại nghỉ ngơi sao, nhất định là rất mệt mỏi .


   A Sinh chẳng biết từ lúc nào xuất ở ngưỡng cửa, Di Ngọc ghé mắt nhìn thấy , sửng sốt xong muốn đứng dậy chuyện liền nghe thấy giọng thấp trầm của Lý Thái:


   “Ngươi trở về dùng cơm, buổi tối cần tới đây.”


   Di Ngọc nhàng thi lễ xong, cẩn thận né qua Ngân Tiêu kề dưới chân mình, lúc nhấc chân lên cảm thấy có chút mát, mới phát ra đôi chân mang giàu thêu của nàng bị thân thể của Ngân Tiêu che lấp được có chút ấm áp, cho dù biên độ động tác của nàng rất , Ngân Tiêu vẫn là ở trong tích tắc mở mắt lộ ra đôi đồng tử đỏ như máu, nó ngửa đầu xem nàng biểu tình càng thêm nhu hòa, xong rồi “gù gù” tiếng, hơi nhấc cánh, lắc lư đứng lên.


   Di Ngọc hướng Lý Thái hơi hơi cúi người hành lệ rồi rời , đến ngưỡng cửa phòng mới phát phía sau có người hầu nhắm mắt theo đuôi, nàng vô ý thức nhìn vẻ mặt của Lý Thái, thấy vẫn khép mắt tiếng nào, nàng xoay người chạm lên đầu Ngân Tiêu, khẽ : “Tao trở về ăn cơm, ngày mai chúng ta lại gặp nhau nha.”


   biết vì sao, trước khi biết được Ngân Tiêu chính là Tình , nàng đối với việc nó hiểu tính người có chút hoài nghi, nhưng khi biết rồi lại rất là tự nhiên tin tưởng nó có thể nghe hiểu lời của nàng.


   Quả nhiên lúc nàng xoay người ra khỏi phòng Ngân Tiêu cũng có lại theo, mà chờ bóng dáng của nàng biến mất ở ngưỡng cửa nó mới lắc lư đến bên cạnh cửa, có chút buồn cười thò nửa người ra, nhìn phía bên ngoài.


   A Sinh đứng ở ngưỡng cửa, sắc mặt có chút vặn vẹo, giọng thầm: “ là đều thành tinh.”


   Ngân Tiêu “nhìn theo” Di Ngọc vào gian phòng ở phía tây xong, mới rụt cơ thể lại, lúc quay thân cái cánh nhàng mở ra chút, đúng lúc vỗ vào đùi của A Sinh đứng bên cạnh nó, khiến cho hề chuẩn bị bị đập cái lảo đảo, Ngân Tiêu ngửa đầu “liếc” A Sinh cái, ngông nghênh khệnh khạng đến cạnh bàn giấy, đứng vững bên cạnh Lý Thái.


   Thấy Lý Thái nhắm mắt lại, A Sinh nhếch miệng hướng phía Ngân Tiêu lộ ra miệng răng trắng u, sau đó lại cảm thấy buồn cười, thầm mắng bản thân mình càng lúc càng chẳng ra sao, so đo với con chim lông dẹt.


   “Chủ tử, đều an bài thỏa đáng.”


   “Ừ.”


   “Ngài cũng dùng bữa ,” thấy Lý Thái có phản ứng, A Sinh than thở, ra khỏi phòng, rồi vẫy tay kêu người hầu mặc áo vải thủ ở cửa viện tới, ra hiệu đem cơm chiều đưa lại.


   Đây là buổi tối thứ hai từ khi Di Ngọc vào ở trong bí trạch của Lý Thái, cho dù lúc chiều Lý Thái từng qua cần nàng qua chỗ , nhưng nàng vẫn là chờ đến vào đêm, thấy có ai tới gọi mới rửa mặt lên giường.


   Chuyện Ngân Tiêu chính là Tình làm cho nàng rất là hứng phấn, nên nàng có chút ngủ được, rồi lại có chút lo lắng tình huống của Lý Thái ở tiểu lâu bên kia, thế là lúc nửa đêm, nàng thể từ giường đứng lên, lấy luyện tuyết sương ở bàn trang điểm thoa vài cái, mới chui lại vào trong chăn, đến khắc chung tinh thần nàng liền buông lỏng xuống, buồn ngủ dâng lên.


   khí sáng sớm rất là tươi mát, cửa sổ trong tiểu lâu đều được mở ra, Di Ngọc ngồi ở trong sảnh dùng điểm tâm, Ngân Tiêu thành thành ngồi ở bên cạnh nàng nhúc nhích.


   Sáng nay thức dậy phải do nàng tự nhiên tỉnh, cũng phải do các nha hoàn đánh thức, mà là do bị tiếng mổ cửa của Ngân Tiêu đánh thức, con chim này trời vừa sáng lập tức từ trong phòng Lý Thái chạy đến ngưỡng cửa phòng nàng chế tạo tạp .


   Vừa ăn xong điểm tâm, nàng rửa tay nghe thấy tiếng chuyện của A Sinh trong sân, cầm lấy khăn mà nha hoàn đưa qua, nàng đến bên cạnh cửa xem, trong viện có hai người hầu mặc áo vải dựa theo chỉ huy của A Sinh buông ra thứ gì đó nâng trong tay.


   Thứ kia có hình dáng giống như cái ghế nằm, phần lưng dựa có độ dốc vừa phải, chỗ gối đầu chạm rỗng khảm cái chậu gỗ hơi lớn, dưới chậu gỗ có cái giá, so với chân ghế còn thô lớn hơn ít.


   Đôi mắt Di Ngọc sáng lên, biết đây là thứ dựa theo tranh vẽ của nàng làm ra được, chỉ mới có hai ngày mà thôi, tiền nhiều thế lớn quả nhiên là làm việc lưu loát.


   A Sinh thấy nàng đứng ở ngưỡng cửa, về phía trước kêu: “Lô tiểu thư, ngài tới nhìn xem, thứ này phải chăng làm được thỏa đáng?”


   Di Ngọc nhanh gọn lâu khô tay, đem khăn đưa cho nha hoàn đứng bên cạnh, tới phía trước, vây quanh cái ghế nằm có tạo hình kỳ lạ, chuyên để gội đầu này chuyển hai vòng, chậu gỗ có thể di chuyển, cũng có thể gỡ ra, lúc sử dụng đem nước đổ đầy chậu, người nằm ghế, phần vừa vặn cao tới cái sườn dốc ngược ở nơi gối đầu, tóc tự nhiên rơi xuống trong chậu nước, cái ghế nằm biết là dùng loại da gì bao bộc ở chỗ phần cổ, sờ lên rất là mềm mại.


   Di Ngọc tò mò nằm đó thử thử, quả nhiên là hết sức thoải mái, nàng lập tức động tiểu tâm tư, chờ độc của Ngụy vương giải, trở về nhà cũng tìm người làm ra cái ghế như vậy tới nằm hưởng thụ chút.


   A Sinh nghe nàng đem cách dùng thứ này ra, khỏi thở dài, “Thực là cái thứ tốt, Lô tiểu thư, thứ này có tên gọi gì ?”


   Di NGọc hơi suy nghĩ chút, đáp: “Liền kêu ghế gội đầu tốt nhất.”


   , cái tên này quá thô bỉ, nhưng dù sao cũng phải đối ngoại bán hàng hóa, mà là cho người sử dụng, kêu trong lòng ràng là được.


   Hai má A Sinh rút rút, đại khái là cảm thấy tên này dễ nghe, lại thấy hình dạng thứ này cổ quái, cũng nghĩ ra được cái tên gì tốt hơn, nên cũng có lên tiếng phản đối lời của Di Ngọc.


   Hai người chỉ cái ghế này chuyện, gặp Lý Thái vừa dùng xong điểm tâm từ phòng phía đông ra, A Sinh thấy , cung kính kêu: “Chủ tử.”


   Di Ngọc đưa lưng về tiểu lâu, thấy A Sinh ở đối diện ra tiếng như vậy liền xoay người sang chỗ khác thi lễ, “Điện hạ.”


   Lý Thái đến bên cạnh bọn họ, hai người hầu kia sớm xoay người lui qua bên, Di Ngọc và A Sinh cũng hướng bên cạnh nhích qua, nhìn đến bên cạnh cái ghế gội đầu này quan sát.


   Di Ngọc liếc trộm mặt của Lý Thái, thấy trang dung ngăn nắp, mặt mũi lãnh đạm, chút cũng có vẻ như nghỉ ngơi tốt, vừa nhàng thở ra đồng thời cũng nhịn được nhăn lông mày.


   “Đây chính là dựa theo bảng vẽ kia của ngươi làm?”


   Thấy hỏi, Di Ngọc rất nhanh thu hồi tầm mắt, nhịn được khen: “Vâng, thợ mộc lại là làm được cực tốt, cùng trong tưởng tượng của ta giống nhau như đúc, nhất là chỗ gối đầu, ta cũng nhắc qua vậy mà làm được ra, loại da này lót rất là thoải mái, phần cổ cũng khó chịu, điện hạ, hay là ngài thử thử xem?”


   Di Ngọc lo nhìn cái ghế gội đầu này, trong lúc tán thưởng nhất thời lỡ lời, câu cuối cùng ra mới cảm thấy có chút thỏa, nào biết ngay sau đó liền nghe người kia thấp giọng :


   “Ừ.”


   Ý tứ của chữ ừ này chính là nguyện ý thử, ý tứ của thử chính là muốn nằm ở ghế gội đầu, làm cho ai gội nha — Di Ngọc có chút cứng ngắc ngẩng đầu nhìn Lý Thái, đối diện với đôi đồng tử vào sáng sớm thiếu hai phần dã, nhiều chút thanh lệ kia của , nàng nhớ đến lời ngày hôm qua của A Sinh… Thôi, sớm nên có giác ngộ phải sao, đầu của Lý Thái thể tùy tiện sờ, trong viện này lại có người nha hoàn bên người nào, chờ qua hai ngày dược liệu tìm đủ, nàng cũng phải tự mình lên sân khấu, tại xem như là luyện tập vậy!


   A Sinh thấy khuôn mặt bé của Di Ngọc biến ảo, nhếch miệng cười, : “Lô tiểu thư, vậy xin phiền toái ngài, ta sai người nấu nước,” lại đối với Lý Thái : “Chủ tử, ngài gội đầu ở chỗ nào a?”


   Lý Thái chỉ ngón tay về phía dưới gốc cây tùng, sau đó xoay người chắp tay sau lưng quay về phòng.


   A Sinh sai người hầu đem ghế gội đầu nâng đến dưới gốc cây kia, rồi sai người nấu nước, Di Ngọc cúi đầu nhìn Ngân Tiêu ngửa đầu xem nàng, thầm nho : “Thôi xong, đều thành em gội đầu.”


   “U” Ngân Tiêu thính lực tốt nguyên do hồi nàng tiếng.

   Hôm nay là ngày trời trong, tuy là mùa thu, nhưng nóng cũng hanh, giờ Thìn qua nửa (~8h), ánh mặt trời từ cây tùng cao lớn ở gần tiểu lâu sườn đông xuyên qua cành lá, chiếu đến viện tây cũng chỉ còn lại vài vết đốm linh tinh.


   Di Ngọc đứng ở phía sau ghế nằm, lộ ra hai đoạn cánh tay trắng nõn như ngó sen, tay thử thử nước ấm, sau đó xoay người múc nửa gáo nước ấm trong thùng ra thêm vào trong chậu.


   Chất tóc của Lý Thái cực tốt, sợi tóc thon dài đen bóng, trôi nổi trong nước, hơi nước nhàn nhạt huân lên mặt , có vẻ mờ ảo, Di Ngọc cơ hồ bất nhẫn xuống tay phá hoại bộ cảnh đẹp này.


   Trước tiên nàng đem tóc của làm ướt, rồi dùng loại xà bông có mùi hương giống như là mùi huân hương mà thường dùng bôi lên đuôi tóc của , từng chút từng chút hướng lên xoa bóp.


   Lý Thái nhắm mắt lại luôn làm cho người ta có loại cảm giác rất trầm tĩnh, phải giống như là kiểu nam tử được hình dung trong đầu nàng, mà giống như là con dã báo vận sức chờ phát động vậy, thâm trầm như loại giếng cổ, nếu nhất định phải có cái từ để hình dung nàng cảm thấy lúc này liền giống như cái cây, cây đại thụ có rễ cắm rất sâu, tuy có độ cao che trời, lại có vững chắc gốc rễ, làm cho người ta loại cảm giác dù mưa rền gió dữ cũng cách nào lay động.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :