1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   Chương 13: Có thể so với Đường Tăng

   Di Ngọc phun trong miệng ra mấy hột sơn tra, trong lòng khiếp sợ cố gắng tự hỏi vừa rồi màn kia phát sinh trải qua trước sau: nàng suy nghĩ chuyện gì, tay bị đâm rách, bỏ tay vào miệng dùng nước miếng tiêu độc, cuối cùng cây sơn tra vốn trụi lủi liền dài ra!

   Máu, là máu của nàng! Mu bàn tay đâm rách sau máu chảy đến cành đám sơn tra, sau đó sơn tra liền mọc ra… Nghĩ thông suốt sau Di Ngọc cảm thấy được đầu óc có chút mê mẩn, là tác dụng từ máu của nàng, kia có thể là chuyện lớn, tuy rằng có hơn phân nửa xác định, nhưng nàng vẫn tính toán tiếp tục nghiệm chứng lần. Quay đầu nhìn cách đó xa cây to Lô Tuấn hăng hái, thấy trong chốc cũng xuống, vì thế nàng liền chìa ngón trỏ vừa mới bị cắt qua, dùng sức bóp chút, vốn còn chảy máu đầu ngón tay lại toát ra giọt huyết châu đỏ tươi, nàng duỗi thẳng ngón tay bé phát run đem giọt máu rơi vào đám nhánh cây.


   Cho đến khi nghe được Lô Tuấn ở phía sau kêu to, nàng mới buông lỏng môi dưới bị cắn phát đau, nhìn trước mắt cành lá ra hai chùm trái cây như lửa đỏ, trong lòng biết là vui nhiều hay là sầu nhiều chút. Máu của nàng thế nhưng có thể làm mọc ra sơn tra, hay có thể làm thúc giục thực vật sinh trưởng, dùng cây sơn tra là như thế này, nếu dùng thân người? Có thể hay có thể làm khởi tử hồi sinh?! Cuối cùng là nguyên do nào nàng chút nghĩ mãi cũng , nếu như cũ quy công đây là lợi ích khi xuyên qua, cái này là đáng sợ hạng nhất, máu biến thành như vậy, nàng coi như trở thành người phải cùng cái kia nổi danh cơ thể sống trường sinh bất lão Đường Tam Tạng sao?

   Nàng thiết yếu cần bình tĩnh chút, có lẽ có đáng sợ như nàng tưởng như vậy, chính là thúc giục chút thực vật mà thôi, chưa chắc có thể trở thành giống như Đường Tăng có đặc hiệu trường sinh bất lão, nhưng mà – ai có thể giải thích chút trước mắt những cây sơn tra chung quanh nguyên bản vốn bị hái hết quả, chậm rãi mọc ra từng viên cầu là vật gì! Chẳng qua là hai giọt máu mà thôi, sơn tra này đó đều điên rồi sao? Có cần phải mọc ra liên tiếp cấp cho nàng lứa quả thứ hai sao?*

   *Câu này chém, nguyên văn: 有必要整颗树都给她来个第二春吗?

   “Tiểu Ngọc! Lại đây nha! Ngươi mau tới đây!” Tiếng của Lô Tuấn lại vang tới, cố nén trong lòng yên Di Ngọc xoay người chạy đến cây đại thụ Lô Tuấn trèo, tuy rằng còn chưa hiểu được máu của mình xảy ra tật xấu gì, nhưng nàng thầm quyết định vô luận máu nàng có cái gì đặc thù sử dụng, tuyệt đối thể để cho bất luận kẻ nào biết, ngẫm lại Đường Tăng cùng mấy đồ đệ của bị quái ngược hết lần này đến lần khác, nàng liền cả người sợ hãi.

   “Tiểu Ngọc! Ngươi xem!” Lô Tuấn từ trong nhánh cây thò ra đầu , đỉnh đầu tóc còn giống như lúc trước xuất môn sạch hướng nàng nhếch miệng cười, đưa tay thẳng tắp vươn ra, ánh mắt bảo nàng kiễng chân, lập tức liền nhìn thấy chim màu trắng cuộn tròn trong tay .

   “Này cây có cái tổ chim, bên trong chỉ còn lại con chim này!” Di Ngọc nguyên bản tâm trạng bất an, trong lúc Lô Tuấn ba nhảy hai đạp trượt xuống cây chạy đến sau nàng, lập tức run rẩy, tuy rằng nàng ưa đọc sách mà phải xem TV, nhưng có nghĩa là nàng có xem qua kênh thế giới động vật, đối phương hai tay nâng đến trước mặt mình như hiến vật quý, kia chim lông trắng bệch – vô luận theo đầu hay là miệng xem, đều giống như con ấu ưng!

   Bây giờ phải mùa thu sao? Lão ưng cần di chuyển sao? Lão ưng khi nào thích đem hang ổ đặt tại nhánh cây trong rừng mà phải vách thẳng đứng? Quan trọng nhất là, cha mẹ của ưng nhi đồng này đâu vậy?

   Nội tâm phức tạp Di Ngọc cúi đầu cố gắng bình phục vẻ mặt của mình, lại tiếp tục ngẩng đầu chống lại vẻ mặt mang biểu tình “khích lệ ta ” của Lô Tuấn, khắc chế xúc động níu lấy lỗ tai để cho đem con nhà người ta trở về, phủi cái miệng thương thuyết: “Ca ca bắt nó thả ra , nếu chờ người nhà nó trở về thấy nó thương tâm.” Nhanh chóng đem nhóc ưng này thả ra! Bằng đợi lát nửa cha mẹ người ta đến đây còn mổ chết hai chúng ta!

   phải a, ngươi xem! Chim này bị thương!” Lô Tuấn nghe xong lời của nàng vẻ mặt lo lắng hồi đáp.

   “A?” Lúc này đổi nàng trợn tròn mắt, cẩn thận tiếp nhận ưng thấy nó thân thể hơi hơi phát run lật qua vừa nhìn, quả nhiên ở bụng của nó có đạo vết nứt chừng tấc lớn , miệng vết thương muốn kết vảy, máu khô thành vệt dính vào lông như tuyết trắng của nó, đôi mắt tối đen hơi cảnh giác nhìn chằm chằm nàng, bị nặng như vậy tổn thương còn có tinh thần như vậy là kỳ quái.

   “Ngươi xem, nó vết thương là nặng lắm nga, chúng ta mang về cho nương nhìn xem có khỏe được ?”

   “Được.” Di Ngọc làm bộ như lơ đãng ngẩng đầu nhìn đỉnh đầu ngọn núi, lại cúi đầu liếc cái ưng xem kĩ nàng, trong lòng thở dài hơi, ở mặt ngoài cũng vui vẻ đồng ý lời của Lô Tuấn, ở nàng xem ra con ưng này đại khái là trong ổ ưng núi bị tập kích, lúc này mới nghiêng ngả lảo đảo bay rơi xuống cánh rừng bên ngoài núi này, nghĩ đến miệng vết thương của nó đều kết vảy mà cha mẹ còn có đến tìm, có lẽ thành con ưng độc, kiếp trước mùi vị đau khổ hai mươi năm nho nàng trong lòng tự nhiên đối với nó thương tiếc, vì thế cùng với Lô Tuấn mang theo ấu ưng bị thương này trở về lô gia.

   Lô thị ngồi trong sân làm công việc, thấy hai huynh muội trở về, liền ngừng tay nhìn chằm chằm hai người trong chốc lát, nhíu mày hỏi: “Tuấn nhi, ngươi lại mang Di Ngọc đến sau núi làm cái gì?”

   Từ lúc sơn tra hái hết sau Lô thị liền nghiêm cấm hai huynh muội đến sau núi, mặc dù ở thôn này vài năm cũng có dã thú đến, nhưng nàng chỉ sợ sâu trong núi rừng đột nhiên xuất đồ vật này nọ lợi hại làm bị thương con cái. Bất đắc dĩ Lô Tuấn là đứa bé chịu ngồi yên, luôn luôn thừa dịp nàng vắng mang theo Di Ngọc chạy loạn, coi như hai đứa bé đều có đúng mực, nhưng chịu nỗi nhất thời não nhiệt chạy đến trong núi sâu chơi.

   Di Ngọc thấy Lô thị sắc mặt vi hờn, trước khi Lô Tuấn trả lời giành mở miệng : “Nương! Người xem chúng ta nhặt được cái chim trở về!” Chiêu sang chuyện khác tuy rằng tính cao minh, nhưng thắng ở nàng ấu nữ thân phận còn có đối phương cực thương nàng, vì thế Lô thị cũng tiếp tục truy vấn Lô Tuấn, chỉ ngoắc kêu Di Ngọc tiến lên đây, nhìn kỹ trong tay nàng cái kia chỉ “chim ”.

   “Chim này lớn lên kì quái, như thế nào nhặt được? Ah, làm sao lại bị thương thành như vậy? Lô Tuấn, ngươi có phải lại leo cây chụp tổ chim hay !”

   Di Ngọc thấy Lô thị cũng nhận ra đây là con ưng, vừa định phát bực bội, nghĩ nàng đột nhiên lại xả tới người Lô Tuấn, chỉ có thể ở trong lòng thở dài hơi, phải biết rằng Lô thị nếu muốn răn dạy và quở mắng con cái, luôn có thể tìm được lí do.

   “Nương…” Lô Tuấn đem đầu bù xù cúi xuống, chỉ thào kêu tiếng tiếp tục lên tiếng, đây là kinh nghiệm nhiều năm trước tới nay rút ra, chỉ cần nương nổi nóng, vậy trăm triệu là thể tranh luận, nhiều lời nhiều sai, bằng vài câu mắng đổi thành cái chổi vào thân.

   Di Ngọc trong lòng biết tình nguyện ăn mắng cũng đem chính mình cung xuất, càng cho Lô thị nhưng do nàng cầu mang chính mình vào rừng, vì thế vội vàng ở trước lúc Lô thị bão nổi xen vào : “Nương, chim đáng thương nga, nó có thể bị chết hay a?”

   Lô thị nguyên vốn chuẩn bị lời quở trách bị tắc ở cổ họng, quay đầu nhìn vẻ mặt đáng thương, ngũ quan đều nhéo cùng chỗ của con , thấp giọng thở dài hơi, đưa tay tiếp nhận ấu điểu trong tay nàng. Nàng làm sao biết con là thay con trai thoái thác, chỉ là nàng xem được biểu tình thương tâm của con thôi.

   Vì thế Lô thị đem khung thêu cất kỹ đứng dậy rửa sạch miệng vết thương của chim lại dùng miếng vải sạch buột ở bụng nó, trong lúc này ấu ưng còn từ chối vài cái, nhưng bị Lô thị cái đập vào ót liền yên tĩnh trở lại, ngay cả đôi mắt nguyên bản nhìn Lô thị cũng thêm phần sợ hãi.

   Sau khi xong việc Lô thị đem ưng giao cho Di Ngọc lại tiếp tục ngồi trong sân vội chuyện của nàng, Lô Tuấn thấy nương có tiếp tục mắng , lại vui tươi hớn hở cầm cây cung của mình chạy tìm tiểu đồng bọn chơi đùa, trong phòng chỉ còn lại Di Ngọc người ở trước bàn cơm đùa nghịch con ưng .

   Đại khái là nằm ở bàn mất thăng bằng thoải mái, nó thoáng vặn vẹo cái mình , lấy đôi mắt vàng con ngươi đen thẳng tắp nhìn chằm chằm mắt Di Ngọc, biết vì cái gì nàng thế nhưng nhìn ra nó giấu dưới quật cường là kinh sợ cùng ủy khuất, cái loại cảm giác này giống như lần đầu mình biết được trẻ con trong nhi viện cùng trẻ con bên ngoài được cha mẹ ôm có cái gì bất đồng giống nhau, hâm mộ người khác có cha mẹ lại nghĩ đến chính mình bị cha mẹ vứt bỏ mà lòng chua xót ủy khuất, người bên ngoài nhìn soi mói lại sợ hãi toát ra cảm xúc phản đối của mình, sợ hãi chứng kiến đồng tình của mọi người.

   Di Ngọc nghĩ đến trí nhớ thời thơ ấu của mình chỉ có bức tường bong tróc cao lớn vững chắc của nhi viện, trong khí ẩm ướt mùi nấm mốc tựa hồ bây giờ còn có thể nhớ lại, khỏi có chút thất thần, nguyên bản nhàng vuốt ve lông của ưng ngón tay cẩn thận chọc đến vết thương đối phương, lập tức tay đột nhiên đau xót, nàng thiếu chút nữa kêu sợ hãi, cố nén tiếng la vọt tới cổ họng, hoàn hồn sau nàng vội vàng quay đầu nhìn Lô thị trong sân, thấy nàng có phát , lúc này mới trừng mắt liếc ưng vừa rồi hung hăng hôn nàng ngụm.

   Tuyết trắng ấu ưng giờ phút này giương cái mỏ đen thùi, đầu lưỡi khéo léo thuận thế liếm vết máu mỏ nó, Di Ngọc nhìn thấy tia đỏ tươi này mới nhớ tới chuyện tình tựa hồ bị nàng quên sau đầu, lại thấy ấu ưng này liếm sạch vết máu sau có gì đặc thù phản ứng, trong nội tâm nàng định rồi định, tiếp theo hề chớp mắt nhìn chằm chằm nó xem, qua hơn nửa ngày cũng chưa thấy nó có phản ứng gì kỳ quái, sau đó nàng liền cẩn thận đẩy mảnh vải quấn ở vết thương bụng ưng , để ý đối phương phản kháng nhìn kỹ xem, xác định vết máu vẫn là như vậy, miệng vết thương cũng có tốt lên, cuối cùng nàng đụng cái nơi đó thấy vật này lại muốn cắn người sau mới sơ lược xác định, chính mình phải Đường Tăng linh tinh kỳ quái này nọ.

   Nàng cũng ràng ở xác địch máu đối với động vật có hiệu quả sau, trong lòng vẫn mơ hồ có tia tiếc nuối, nhân tính thân mình còn có tham dục, muốn được càng nhiều là loại thiên tính, bất quá càng nhiều là vẫn thấy may mắn , dù sao năng lực càng lớn trách nhiệm càng lớn, mà nàng tạm thời chỉ muốn phụ trách đối với thân nhân của mình thôi, lòng của nàng lớn, cần năng lực đủ nàng bảo hộ người nàng thương là đến nơi.

   Tuy rằng gần như xác định máu của mình đối với động vật có tác dụng, nhưng Di Ngọc cảm thấy việc khẩn cấp trước mắt vẫn là sớm chút nghiên cứu máu của chính mình có tác dụng kỳ quái gì cho thỏa đáng, xem như nhiều phần lợi thế, cũng ít phần ổn định nhân tố, đem những thứ biết nắm giữ bên người, mới là an toàn nhất.

   Hết chương 13 ~

  2. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   Chương 14: Cởi bỏ khúc mắc

   nhiều ngày nay Di Ngọc rất là phiền não, sau khi trong nhà thêm con ấu ưng, hàng ngày cuộc sống của nàng trừ bỏ luyện chữ tập thêu lại nhiều ra nhiệm vụ hàng đầu, tìm thức ăn cho ưng Tình (trời quang). Mọi người đều biết ưng là động vật ăn thịt, mấy ngày trước đây Lô thị cầm ngô uy nó, Tình thà chết chứ chịu khuất phục khiến cho Di Ngọc nghĩ tới vấn đề cơm nước của đối phương, trong nhà vốn có tiền nhàn rỗi, tháng khó được ăn hơn lần thịt, càng đừng tới là cho con chim ăn, cuối cùng vẫn là Lô thị đề xuất nếu bọn muốn nuôi con chim này nhất định phải phụ trách bắt sâu cho nó ăn.

   Di Ngọc là mười phần muốn ưng được Lô Trí đặt tên là Tình này ở lại, nhưng bắt côn trùng là chuyện khó khăn, con đa số đều sợ côn trùng, nàng mặc dù lớn sợ hãi nhưng đối với việc tiếp xúc gần người mấy thứ này xin miễn thứ cho kẻ bất tài. Muốn tìm hai ca ca hỗ trợ, đại ca muốn lãng phí thời gian vào “việc ” này, nhị ca vừa nghe tìm sâu xoay người ủng hộ Lô thị đem Tình thả lại núi rừng, phải sợ hãi, mà là kiên trì cho rằng việc bắt sâu uy chim nhỉ là hành động quá mức ngây thơ, Di Ngọc nghe nguyên nhân của sau, đành lòng cho biết uy chim là chuyện so sánh với hành vi hằng ngày của hoàn toàn ngây thơ.

   Vì thế cuối cùng nhiệm vụ bắt côn trùng nuôi chim vẫn là rơi người Di Ngọc, lúc này nàng cùng mấy con châu chấu trong vườn phấn đấu, xa xa Lô Trí tựa vào dưới gốc cây đại thụ đọc sách, con trâu vàng trong nhà ở phụ cận cúi đầu lựa cỏ ăn.

   Di Ngọc chân tay ngồi xổm bên cạnh bờ ruộng, nhìn chằm chằm chuyển mắt vào bụi cỏ dại, mãi cho đến bụi cỏ thưa thớt này có nét màu vàng xanh thoáng lủi qua, liền cực kỳ nhanh giữ lại hai tay, bất đắc dĩ mấy con châu chấu này khinh công rất cao, hai cái chân nhàng đạp ngay hai tòa ngũ chỉ sơn* của nàng rồi hạ xuống phía trước bặt vô tín.

   *ngũ chỉ sơn: 5 ngón tay.

   Nàng ủ rũ quay đầu lại nhìn thoáng qua Lô Trí nhàn nhã vô cùng, hít sâu hai cái khí thể áp chế buồn bực trong lòng, vì thế đặt mông ngồi ở trong bụi cỏ, nửa người ngửa ra sau đất nằm xuống, mở to đôi mắt to nhìn bầu trời bắt đầu ngẩn người.

   có công nghiệp ô nhiễm bầu trời xanh thẳm, hoàn toàn bất đồng với bầu trời kiếp trước màu xanh lẫn theo bụi vàng, nếu phải có áng mây phụ trợ, nàng cơ hồ sinh ra cảm giác nhìn đại dương bao la. nhiều ngày tâm thần nàng luôn yên, giống như từ khi biết máu của mình cùng những người khác có khác biệt sau, nàng bắt đầu trở nên nóng nảy, từ khi ngày đó mang Tình trở về nàng thử thực nghiệm nhiều lần, kết quả đều hẹn mà cùng chứng minh máu của nàng quả đối với thực vật trợ giúp tăng trưởng còn có tác dụng mạnh hơn.

   Hai bụi cỏ dại ở góc tường trong sân nhà “uống” máu nàng lấy nước pha loãng sau đều mãnh liệt nhảy lên cao nửa, càng đừng mấy cây sơn tra trong rừng tại.

   tóm lại giọt máu lấy chén nước pha loãng tác dụng yếu hơn bảy phần, nhưng mà còn lại ba phần tưới ở rễ hơn mười cây sơn tra vẫn có tác dụng, chẳng qua là trì hoãn tốc độ sinh trưởng thôi. Lô thị sau khi biết sơn tra núi mọc ra lần nữa vốn là giật mình, sau lại trực giác đem loại tượng này quy cho tính đặc thù của thực vật, trong nhà trừ bỏ Di Ngọc ba người còn lại đều đối với việc này thập phần vui sướng.

   Lúc này cách lúc bọn họ ngưng bán mứt quả có nửa tháng, nhưng bởi vì công cụ đều có sẵn, Lô thị hôm qua cao hứng phấn chấn chợ mua hai bình đường trở về, lại lần nữa bắt đầu làm thực phẩm gia công, hôm nay sáng sớm liền mang theo Lô Tuấn cần đến võ quán chạy tới thị trấn, tính ra sơn tra lần này cũng đủ bọn bán hơn mấy ngày.

   Bởi vì đặc hiệu của máu, nàng cũng coi như tìm được cái đường tắt làm giàu, lẽ ra nàng hẳn phải cảm thấy cao hứng mới đúng, bất đắc dĩ con người luôn suy tính thiệt hơn, khi có được, liền gặp lo lắng khi nào mất , nhiều ngày nàng tư tiền tưởng hậu (suy nghĩ lại) là nghĩ ra vạn nhất ngày nào đó máu của nàng còn tác dụng, đây chẳng phải là công vui mừng hồi? Kỳ vọng càng lớn thất vọng càng nhiều, muốn quá cao, té rớt xuống thời điểm cũng càng khó đứng lên, vì thế này nguyên bản việc tốt liền biến thành nguồn gốc phiền não của nàng.

   Lâm vào trầm tư bên tai truyền đến vài tiếng “mu ò ọ mu ò ọ” trâu kêu, ngay sau đó là trận chậm rãi tiếng bước chân tới gần, bên tai tiếng bụi cỏ trận cọ xát sau, bên phải của nàng nằm xuống người, cùng nàng cùng nhau ngẩng đầu nhìn thiên ngàn dặm xanh ngăn ngắt.

   Qua sau lúc lâu cũng thấy đối phương cái gì, Di Ngọc nghĩ nghĩ mở miệng trước hỏi: “Đại ca?”

   Lô Trí ừ tiếng, tiếp theo dùng tiếng trong trẻo đặc hữu của bé trai với nàng: “Ta xem muội bắt lúc con sâu cũng bắt được, hôm nay Tình chỉ sợ ăn thiếu so với hôm qua.”

   Di Ngọc nghe xong lời của trộm phiết cái miệng, sau đó oán giận : “Đại ca nhị ca đều giúp đỡ, tự nhiên bắt thiếu, Tình ăn đủ no liền trách các ngươi là được.” ra nàng rất khó đối huynh trưởng hạ tính khí, cảm giác lại.

   “Vậy hãy để cho nó trách chúng ta tốt lắm, muội nếu phiền làm này, ta giúp cho muội.”

   Di Ngọc tâm thần lên ít, lăng lông lốc theo cỏ bò lên, đối với Lô Trí vẫn như cũ nằm cỏ : “Đại ca đây chính là đáp ứng muội, giữ lời !” xong chìa tay phải nhếch lên ngón út cùng móc nghéo.

   Cặp mắt xinh đẹp của Lô Trí lóe lóe, đưa tay cùng nàng móc nghéo hai cái sau lại hỏi: “Đây chính là cao hứng? cần tiếp tục làm bộ mặt hung dữ cái mặt của muội chứ? nhiều ngày ta xem muội mặt co mày cáu bộ dạng thực là khó sống vô cùng.”

   Sắc mặt Di Ngọc nhất thời có chút đỏ lên, nghĩ tới mấy ngày nay tâm tình nàng tốt lại đều mang ở mặt, ngay cả đứa bé choai choai như Lô Trí đều nhìn ra, tuy rằng xấu hổ nhưng nàng vẫn nhịn được cãi lại: “Tiểu Ngọc nào có mất hứng.”

   Lô Trí có trả lời, quay đầu nhìn lên bầu trời, ngay tại lúc Di Ngọc còn tưởng rằng tức giận, chậm rãi mở miệng: “Muội cho dù là mất hứng, ta cũng vui vẻ, bởi vì muội biết khóc biết cười là tốt lắm, tại ta muốn cả nhà chúng ta cứ như vậy vui vẻ sống, ở tại trong thôn qua cả đời, cũng đều có thể. Muội cần giận các ca ca, là nương nhìn muội vui nghĩ đến muội cả ngày ở nhà luyện thư tập thêu buồn, lại thấy muội thích ra ngoài cùng người chơi đùa, lúc này mới muốn tìm chuyện gì đó cho muội làm.”

   Di Ngọc bị lời của làm cái mơ hồ, ngơ ngác nhìn thấy nhìn phía thiên biểu tình tràn ngập tính trẻ con rồi lại kiên định, hơn nửa ngày rốt cuộc quay đầu qua chỗ khác, chỉ cảm thấy mũi đau xót hốc mắt ướt át, nàng vội vàng lần nữa nằm vật xuống ở cỏ để tránh bị Lô Trí chứng kiến.

   Nàng ngờ Lô Trí luôn luôn ông cụ non lại khó có được những lời “ngây thơ chất phác” ra khỏi miệng, nhưng chính là đơn giản như vậy vài câu có hiệu quả giải khai khúc mắc của nàng.

   Nàng luôn luôn muốn đúng là làm sao để cho người nha vượt qua ngày lành, lại xem khái niệm “ngày lành”, nàng đối với máu của mình suy tính thiệt hơn, nhưng suy nghĩ qua có năng lực đặc thù này, chỉ cần người nhà bình an cùng chỗ, lại có cái gì trở ngại đâu, có cái gì vượt qua được.

   Lô thị cùng hai huynh đệ cũng biết linh hồn thực tế của nàng lớn, chỉ bằng bản năng chú ý cuộc sống của nàng, tuy rằng đối với nàng mà , loại này hoạt động “ngoại khóa” cũng cần, nhưng trong đó chứa quan tâm lại làm cho nàng ngay cả xương cốt đều cảm thấy được ấm áp.

   Nàng lại có cái gì sợ hãi hay lo lắng? Kiếp trước khát vọng nhất thân tình bây giờ ngay tại bên người nàng, chẳng sợ giây sau nàng lại biến thành Di Ngọc bình thường kia, bọn họ cũng vứt bỏ nàng, như vậy cũng đủ rồi.

   Di Ngọc trộm lau nước mắt, lại cảm thấy mình có chút buồn cười, phiền não lâu gì đó thế nhưng đều là tự làm phiền mình thôi, nàng lặng lẽ nhúc nhích đầu dán vai gầy của Lô Trí, cùng cùng nhau ngẩng đầu nhìn lên thiên , chỉ cảm thấy trời cao phía như tâm tình của nàng bây giờ trời quang mây tạnh.

   Cuối cùng Lô Trí vẫn là bắt giúp nàng ít sâu, cũng đủ Tình ăn nên làm ra.

   Hai người trong buổi trưa nóng đó ăn cơm thừa hôm qua, cứ theo lẽ thường ở trong sân mỗi người làm việc của mình, Di Ngọc học Thục thêu cơ bản châm pháp đều nắm giữ, chỉ còn lại vài loại khó khăn lại hao tổn tinh thần Lô thị tạm thời định dạy cho nàng, nhưng chỉ là như vậy, tại nàng thêu ra ít vật cũng có thể pha lẫn với vài món phẩm chất trung bình Lô thị mang bán. Đương nhiên này đó đều phải là tài nghệ thực của nàng, theo tiến độ tại của nàng, mặc dù được như Lô thị múa bút thành văn, nhưng ít nhiều đều tốt đẹp, nàng từ dạng khả năng bức tranh bầu** cũng luyện được mười thành, đủ để lấy giả đánh tráo.

   ** cách khả năng yếu kém.

   Chạng vạng Lô thị trở về, mua cho Di Ngọc cái lược mới tinh, gỗ nguyên chất mặt còn khắc hoa văn đơn giản, giống nhánh hoa đón xuân, tính sơ cũng có hai mươi cái răng lược đầu tròn, bởi vì là đồ mới nên còn mang theo thản nhiên hương gỗ, Di Ngọc lần đầu tiên được tinh xảo đồ vật, vui mừng lộ nét mặt đùa nghịch hơn nửa ngày, phần vui vẻ này có chút làm quá nào, con nào có thích đồ chơi tinh xảo nho .

   Lô Tuấn thấy nàng vui, cũng ở bên vui cùng, những lời cần tiền mua, ví dụ như là: “Sau này nhị ca có bản lĩnh, mua cho muội trăm cái tú hoa châm (kim thêu).”, “Sau này nhị ca kiếm tiền, mỗi ngày làm cho muội mặc quần áo mới.”, “Chờ nhị ca trưởng thành, mua gian cửa hàng kẹo chỉ cho mình muội ăn.” Mấy lời này Di Ngọc ban đầu nghe từ cảm động dần biến thành cảm thán. (Sau này toàn ăn hại, !<.<)

   “Tiểu Ngọc, chờ nhị ca võ nghệ học thành, phải giang hồ kiếm nhiều tiền, đến lúc đó mua cho muội rương lớn toàn lược gỗ!” Nàng thực biết mình cần cái rương lược dùng làm cái gì, chải lông tơ sao? :))

   Lô Trí ở bên cười lạnh : “ giang hồ? Ngươi muốn chạy nơi đâu? cần nương cùng muội muội sao?”

   Lô Tuấn bị đại ca của cười trong lòng sợ hãi, ngoài miệng lại thuận miệng : “Đệ mang theo nương cùng muội muội cùng được sao?”

   “Dẫn bọn họ cùng ? Ngươi sợ các nàng gặp được nguy hiểm sao?”

   “Sợ cái gì! Ta Lô Tuấn tại võ nghệ dĩ nhiên có chút thành tựu, ra giang hồ là nhị lưu cao thủ, tiếp qua hai năm phải là thiên hạ nhất lưu!”

   Lô thị vừa ngoài sân giặt đồ vào nhà, nghe thấy hai người đối thoại, lúc qua Lô Tuấn thuận tay cho cái gáy của Lô Tuấn cái thiết sa chưởng***, ngay cả đầu cũng xoay lại vào phòng bếp, Lô Tuấn có để ý trúng đòn như vậy, kêu sợ hãi lúc sau buồn bực xoa đầu phát đau, ngẩng đầu chỉ thấy Lô Trí cười vui vẻ tăng thêm vài tia trào phúng.

   ***: môn võ công của Thiếu Lâm.

   “Võ nghệ chút thành tựu a, nhị lưu cao thủ, tương lai thiên hạ nhất lưu.” Lô Trí lại phủi liếc mắt cái, xoay người xốc mành tiến phòng bếp giúp Lô thị nấu cơm.

   mực ở bên xem náo nhiệt Di Ngọc rốt cuộc nhịn được giữ ý cười ở cổ họng, nàng dám nhìn tới biểu tình như hóa đá của Lô Tuấn, chính là nghẹn dùng sức cái chân ngắn bước vọt tới trong sân mới cười ra tiếng, cuối cùng là bán chút mặt mũi cho nhị ca của nàng.

   ~ Hết chương 14 ~

  3. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   Chương 15: Hạn hán mùa thu kéo tới

   Trước khi mùa đông đến Lô thị lại hái hết sơn tra ở sau núi, chế thành mứt quả mua bán lại buôn bán sạch lời hai xâu tiền, bất quá điểm ấy thu vào đến hai ngày liền sạch trơn. Nàng tìm thợ mộc tốt nhất trong thôn làm cái bàn học ngồi được hai người, lại mua thêm mười tá ma giấy (1) tốt nhất, ở chỗ cửa sổ đón ánh mặt trời trong phòng thu dọn ra chỗ đặc biệt đọc sách viết chữ cho Lô Trí.


   Nhân tiện Di Ngọc cũng hưởng thụ đãi ngộ dùng bút mực giấy luyện chữ, ở Thục Trung giấy dùng để viết chữ tốt nhất là ma giấy, tuy rằng trong huyện thành cũng có bán đằng giấy (2) đặc sản của phương nam tính chất càng tinh tế ít, nhưng giá cả muốn mắc hơn ít, ngay cả ma giấy loại hai mười tá ma giấy hơn trăm trương cũng chừng ba trăm văn tiền.

   Bạch ưng Tình sau khi thương thế lành được Di Ngọc đưa thả lại núi rừng, trước khi con vật nhiều lông này tốt xấu coi như là hiểu biết bay vòng quanh đỉnh đầu Di Ngọc hai vòng mới vọt vào thâm sơn.

   Vì chuẩn bị qua mùa đông, Lô thị trước tiên đem quần áo mùa đông của ba đứa bé chuẩn bị ra, ngay khi Di Ngọc thử áo ngắn mà nàng sửa lớn lại sau mới phát mình xem vấn đề, cứ việc Lô thị khéo tay đem quần áo cũ cùng vải mới sửa cùng chỗ, vừa người lại chỉnh tề, nhưng là chúng nó dù sao cũng chỉ có độ dày của vải dệt mà thôi, căn bản có nửa điểm bông vải.

   Di Ngọc thiếu chút nữa liền nhịn được hỏi Lô thị chuyện liên quan đến bông vải, nhưng cẩn thận suy nghĩ sau biết đại khái cái triều đại quái dị này cùng triều Đường mà nàng nhận thức thực tương tự nhau, gieo trồng bông chưa xuất , mọi người mùa đông vẫn chỉ dựa vào điệp y* chống lạnh, cũng may thể chất Di Ngọc tại cũng thập phần sợ lạnh, mùa đông sắp đến lớn sợ hãi.

   *điệp y: quần áo được may chồng lên nhau hết lớp này đến lớp khác để có được độ dày chống lạnh thay vì nhét bông vải vào giữa hai lớp áo.

   Về phần bông chứng là đồ tốt, có vẻ là theo ngoại bang dẫn vào, Trung Quốc đất rộng của nhiều, khẳng định có cái góc sáng sủa nào đó biết tên sinh trưởng thứ này, chỉ là có người biết mà thôi.

   Hôm nay nhiệt độ khí khô ráo, hơn nửa tháng hạ qua trận mưa, nguyên bản con sông người trong thôn dẫn nước tưới tiêu cũng giảm nửa, thể thuận lợi chảy vào đồng. Đồng ruộng lương thực vừa mới mọc mạ, ruộng lúa mạch lại gặp phải mấu chốt thời kì qua mùa đông, khi mầm quá yếu trở lại xanh tươi**, năm sau tám chín phần mười gặp phải mất mùa.

   **: các loại cây trồng sau mùa đông úa vàng xanh tươi trở lại ==> đơ ==> ko ra được sản phẩm.

   Ngày hôm đó Lô thị làm tốt cơm trưa cho ba huynh muội, thôn trưởng liền phái người tới nhà thông báo tập hợp thương lượng biện pháp giải quyết, vì thế ngoài phiền não này Lô thị cũng chẳng quan tâm nhét đầy bụng mà cùng người làng , chuyến này tới thời điểm chạng vạng mới trở về.

   Kết quả thương lượng của bọn họ là mọi người chia binh thành hai đường, nhóm phụ trách nấu nước tưới cho đất vườn, nhóm phụ trách khai thông kênh mương tắc nghẽn, sáng sớm ngày mai tập hợp ở trước thôn.

   Lô Tuấn nghe xong Lô thị thuật lại liền xung phong nhận việc muốn giúp nấu nước, Lô Trí cũng tỏ vẻ hi vọng ra sức, nhưng Lô thị cuối cùng chỉ đáp ứng dẫn theo Lô Tuấn , cũng chính mình đến lúc đó mời người hỗ trợ.

   Vì thế sáng sớm hôm sau hai người liền mang theo công cụ ra cửa, trong nhà chỉ còn lại đôi huynh muội tay trói gà chặt, cho đến giữa trưa hai người ăn cơm trưa xong cũng thấy người trở về.

   Nửa buổi chiều bị mặt trời phơi cả người uể oải, Di Ngọc mang theo cái ghế trúc đến bên người Lô Trí cọ cọ ngồi xuống, thẳng tắp nhìn chằm chằm xem sách, ý đồ khiến cho chú ý, đáng tiếc đối phương cảm giác được nàng tới gần lại ngay cả đầu cũng nâng xuống.

   Gần đây Di Ngọc càng cảm giác địa vị của mình ở trong nhà giảm xuống, nguyên bản đại ca đối với nàng săn sóc có thêm hơn nữa cẩn thận hình như là ảo giác của nàng, tại ngay cả ngẫu nhiên hưởng thụ chút đãi ngộ lời cũng trở nên có thể đếm đầu ngón tay, gần bằng với nhị ca chuyên bị Lô Trí ức hiếp nhiều hơn chút.

   Bất quá lúc này nàng quả có chuyện cầu Lô Trí, cũng dùng tính tình trẻ con, thành thành mở miệng : “Đại ca, ngươi đừng đọc sách, chúng ta -“

   “Đói bụng nồi trong phòng bếp có bánh nướng.”

   “Tiểu Ngọc đói bụng, chúng ta -” mới nếm qua cơm trưa đến nửa cah giờ mà thôi, nàng như thế nào đói.

   “Khát rót nước uống.”

   “Cũng khát, ta chúng ta-“

   “Có rãnh rỗi, thêu hoa của muội.”

   Được rồi, nàng xác định mình quấy rầy đến đối phương đọc sách hưng trí, nhưng thể chờ mình đem cho hết lời sao! Di Ngọc khó thở phen rút sách vở tay Lô Trí, đợi rốt cuộc bỏ được liếc nhìn nàng cái sau, lớn tiếng : “Chúng ta ra đồng nhìn xem nương bọn họ !”

   Lô Trí mặt chút thay đổi từ tay nàng cầm lại sách, nhàng vuốt vuốt trang giấy bị nhíu do nàng kéo, hỏi lại nàng, “ xem bọn họ làm cái gì?”

   “Đương nhiên là hỗ trợ.”

   Di Ngọc thành trả lời, mấy ngày nay buổi tối nàng bị Lô thị ôm ngủ cũng có thể cảm giác được đối phương căn bản thể nghỉ ngơi tốt, ngày hôm nay lại phải dùng thể lực làm việc, nàng quả lo lắng Lô thị.

   “Muội chọn lựa gánh nước sao?”

   Di Ngọc lắc đầu.

   “Muội động được cái cuốc?”

   Di Ngọc tiếp tục lắc đầu.

   có chuyện gì , muội vẫn là thêu hoa .” câu xong, Lô Trí lại lần nữa mở sách tìm được chỗ vừa rồi chưa đọc xong tiếp tục nghiên cứu.

   Di Ngọc cứ như vậy bị lạnh ở bên, nàng rất khó hình dung tâm tình của mình, trong lòng ràng Lô Trí để ý tới cầu của nàng mặt là muốn nàng thêm phiền, mặt là sợ nàng qua bị người ta sai sử làm việc.

   Nhưng nàng lần này có lý do thể , từ lúc thấy được năng lực đặc thù của mình sau nàng liền xác định dưới tình huống bị người phát hợp lý vận dụng nó, trợ giúp đồng ruộng trong nhà tăng gia sản xuất là nàng có thể nghĩ đến đứng đầu mọi chuyện, đáng tiếc luôn luôn có cơ hội để thực phương án hoàn hảo mà chính mình trù hoạch.

   Mãi đến ngày hôm qua Lô thị đem an bài của thôn trưởng cho bọn nghe, nàng chỉ biết đây là cơ hội tốt, vì thế sáng nay Lô thị rồi nàng liền lặng lẽ ở phòng bếp sau lưng Lô Trí nhịn đau trích hơn mười giọt máu thả ở ống trúc đựng nước, chỉ cần đến ngoài đồng tiếp tục lựa thời cơ thêm vào nguồn nước là tốt rồi.

   Nàng tính tốt toàn bộ bước, lại xem chỗ mấu chốt nhất – Lô Trí căn bản cho nàng ra khỏi cửa!

   “Đại ca, tiểu Ngọc tuy rằng giúp được gì, nhưng là muốn xem nương, tiểu Ngọc thực lo lắng, nương tối hôm qua đều ngủ ngon, luôn luôn cho tiểu Ngọc che chăn.”

   Di Ngọc rơi vào đường cùng đành phải dùng khổ nhục kế, cái tay ở sau lưng hung hăng ấn xuống đầu ngón tay lúc sáng lấy máu, cái mũi vừa kéo tiếng vừa nghẹn liền ô ô khóc lên tiếng, nước mặt hạt hạt lại càng thuận thế rớt xuống, cái tay có gây án lại đáng thương dụi lau nước mắt, chỉ là đầu có phải nâng lên , thấp cũng phải, sợ Lô Trí mắt tinh nhìn ra chính mình diễn cảm đúng lại sợ nhìn thấy nước mắt của mình, đạt được mục tiêu hiệu quả.

   Cũng may Lô Trí vừa nghe thấy nàng khóc liền khép lại sách vở, nho thở dài hơi sau, chìa tay đỡ bả vai của nàng tay kia bắt tay lau nước mắt của nàng, giọng dỗ nàng: “Tốt lắm, tiểu Ngọc khóc, xem mắt muội đều hồng, được xoa , đại ca lại chưa mang theo muội .”

   “Huhuhu… Tiểu Ngọc gánh được nước…”

   “Lô Tuấn có thể gánh được là được.”

   “Hức hức… Tiểu Ngọc mang dậy nổi cái cuốc…” (Tiểu Ngọc trang nộn dã man :)))

   “Lô Tuấn mang đứng lên được là xong.” (bé Trí chơi ác ghê :)))

   Vì thế hai khắc sau, huynh muội hai người xuất ở trước bờ ruộng của Kháo Sơn thôn, liếc mắt cái nhìn lại chỉ thấy thưa thớt ít người ở trong ruộng bận việc.

   Di Ngọc quét mắt vòng sau mới nhìn Lô thị bao lấy khăn trùm đầu đen trắng ở vài chục trượng ngoài đồng xoay người tưới nước, vừa định dạt ra hàng rào chạy tới bị Lô Trí ở phía sau túm phen, Di Ngọc quay đầu lại nghi hoặc nhìn , chỉ lấy được câu.

   “Đừng chạy, qua.”

   Di Ngọc nghĩ lo lắng mình ngã, cũng thành thành tới trước mặt Lô thị, lại ở cách nàng bảy tám bước ngừng lại, phải nàng muốn tiến lên , chỉ là chứng kiến biểu tình của Lô thị tốt chút nào, nàng sợ căn bản là chào đón mình và Lô Trí đến.

   “Nương.” Di Ngọc yếu ớt kêu tiếng, dư quang ngắm đến Lô Trí bên cạnh nàng, tràng giang đại hải cọ đến ở phía sau mới cảm thấy được ánh mắt sắc bén chăm chú người nàng làm nàng hổ thẹn ít.

   “Các ngươi tới làm gì, thêm phiền toái sao? Nhìn xem nơi này đều vội thành cái dạng gì, còn thêm phiền! Lô Trí! Ta như thế nào giao cho ngươi?” Lô thị quả nhiên tức giận, ngoài ruộng tình huống quả được tốt, nông dân lão làng trong thôn đều chắc chắn sang năm thu hoạch tốt, Lô thị tâm tình tốt nhìn hai đứa nghe lời nàng chạy đến tự nhiên cho cái sắc mặt gì tốt cùng bọn chúng xem.

   “Nương chúng ta cần chạy loạn.”

   “Vậy ngươi làm sao nghe lời nương! Còn mang theo tiểu muội đến ruộng, ngươi cảm thấy mình lớn có bản lĩnh cần nghe lời của nương sao?”

   “Nương, chúng ta thực nghe lời có chạy loạn, chúng ta tới được.” (hỏi sao nãy kêu tiểu Ngọc :)))

   “…” Lô thị vốn biểu tình nghiêm khắc lập tức liền bóp méo.

   Di Ngọc khỏi vẻ mặt kính nể nhìn thoáng qua đại ca nàng, thầm nghĩ chỉ sợ cả nhà chỉ có dám chọn lỗi trong lời của nương, nàng trộm liếc Lô thị biểu tình đầy rối rắm, trong lòng khỏi dâng lên cỗ đồng tình, thầm nghĩ gần nhất bị Lô Trí làm nghẹn thể chuyện chỉ nàng người, chẳng lẽ thời kỳ nổi loạn thiếu niên tới?

   Nàng ở bên miên man suy nghĩ, cũng còn chú ý hai người sau lại cái gì, lúc hoàn hồn Lô Trí giúp Lô Tuấn nấu nước, Lô thị xem nàng hiểu ra sao cả ngẩn người cũng nhiều nữa nhắc tới nàng, xoay người tiếp tục tưới nước.

   Thấy Lô thị quả có ý định mời nàng hỗ trợ, nàng liền ở đối phương cho phép sau liền tìm con mương nguồn nước, bởi vì khô hạn nước sông trở nên khô cạn, Lô thị cũng sợ nàng ở bờ sông xảy ra chuyện gì, lúc này chỗ nguồn nước người lớn cũng nhiều, tổng đến mức đứa bé như nàng gặp nguy hiểm.

   Di Ngọc chạy chậm bờ sông cách xa đồng ruộng, quả nhiên thấy ít người tụ tập nơi này, có người đắp đê, có người qua lại nấu nước, nhìn vòng cũng thấy Lô Trí cùng Lô Tuấn, nàng cũng tiếp tục cố ý tìm bọn họ, người lặng lẽ đến bờ sông dẫn nước.

   Quả thực là người lớn đều bận quá, vốn cho là phải mất ít công phu thực tế Di Ngọc dễ dàng đem ống trúc đựng nước pha loãng máu nàng rót vào cửa khẩu dẫn nước tưới tiêu yếu ớt, nơi này trải qua người trong thôn thông thủy tới trưa mở ra lần nữa, chỉ sâu thấy mặt nước doanh doanh ( nhàng) chảy xuôi, chậm rãi đem nước trong dẫn tới ruộng từng nhà.

   Di Ngọc rất ràng máu nàng có tác dụng kỳ lạ, biết trải pha loãng như vậy sau, tuy rằng thể để cho đại gia hỏa đất vườn giống như sơn tra sau núi nháy mắt thành thục, nhưng nghĩ đến sang năm cũng trở thành thời kì giáp hạt***.

   *** thời kì giáp hạt hay thời kì giáp vụ rơi vào ngày tám tháng ba, thời kì này hạt lúa còn xanh, chưa chín vàng, dễ mất mùa.

   Cứ việc nàng đại khái có thể phóng nhiều ít máu vào làm Kháo Sơn thôn thu hoạch được lớn, nhưng loại khí hậu này mà thu hoạch quá mức chói mắt, dẫn tới ngoại nhân ngờ vực vô căn cứ hay.

   ~ Hết chương 15 ~

   Chú:

   (1) ma giấy: là loại giấy dùng để viết sách báo điển tịch cổ đại của TQ, nguyên liệu sản xuất là sợi cây hoàng ma, vải vụn, nguyên liệu đa phần chính là giày dép cũ làm nên dẻo dai của giấy, tóm lại ma giấy là loại giấy vải (có tính chất ve chai hỗn độn) ma giấy có đặc điểm là sợi dài, bột giấy to, chất giấy cứng cỏi, dù trải qua ngàn năm cũng dễ dòn gãy, biến sắc, bên ngoài có độ mịn dày, có loại ma giấy trắng và ma giấy vàng. Mặt phải trơn láng hơn, mặt trái có vỏ hoàng ma chưa nát vụn, dấu vết cây cỏ ràng, sợi cây đan xen có thể thấy , loại giấy này là căn cứ để xét tuổi văn thư cổ trong ngành khảo cổ nay. Vào thời Tùy Đường ma giấy là loại giấy phổ biến đa dụng. Về sau còn xuất , muốn giả tạo cũng khó khăn.

   [​IMG]
   Ma giấy vàng
   [​IMG]
   Ma giấy trắng
   (2) đằng giấy: đằng có nghĩa là cây mây cây song; xuất vào đời Đường, Tống. Nơi sản xuất đầu tiên là Chiết Giang, dùng vỏ cây mây cây song để tạo thành nên loại giấy này có màu trắng hoặc trắng ngà, là loại giấy quý thời xưa được dùng để viết những tài liệu, thơ, thư, sách…, đại khái là viết cái gì quý hoặc tỏ ra tôn trọng nâng niu mới dùng loại giấy này.

   [​IMG]
   Đằng giấy

  4. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   Chương 16

   Di Ngọc ở nguồn nước động tay động chân nhiều lắm lát công phu, thôn trưởng liền tuyên bố đắp mương dẫn nước muốn thành công, mạch nước cũng khơi thông, mọi người trong thôn đều tự kiểm tra rồi tự mình xem tình hình thực tế tưới ruộng nhà mình, lúc này mới sôi nổi cầm nông cụ trở về trong thôn.

   Di Ngọc cũng bị Lô thị sai tìm Lô Tuấn, theo mọi người về thôn.

   Dọc theo đường thấy ít gương mặt lạ hoắc, bởi vì nàng thường xuyên ở lại nhà ra khỏi cửa chơi đùa, biết đến cũng chỉ là những người ở phụ cận sân nhà, những người còn lại có lớn nhận thức.   Lúc này liền có phụ nữ trung niên thực lạ mặt lôi kéo Lô thị chuyện, Di Ngọc ở bên nghe bọn chuyện tào lao, tuy rằng có thể hiểu, nhưng vẫn có thói quen nghe bọn họ tiếng dày đặc Thục , buồn cười chính là Lô thị chỉ biết chút giọng Quan Trung thế nhưng cũng có thể cùng đối phương chuyện nồng nhiệt, thực hoài nghi các nàng có nghe ràng đối phương gì hay .

   “Nhị nương a, hồi các ngươi cùng tiểu Ngọc đến nhà của chị chơi , Trụ Tử cùng Xuân Đào tốt xấu cũng là trẻ con, ngươi cần lo lắng ai đem khuê nữ nhà ngươi khi dễ.”

   “Được rồi, vào thôn trực tiếp đem nàng đến nhà ngươi, trước giờ cơm chiều kêu nàng trở về là được.”

   “Xem ngươi , nhà chị đây có thể thiếu đứa bé bữa cơm sao?”

   “Tốt lắm, khiến cho nàng ăn cơm tối xong rồi trở về thôi,”

   Vì thế khắc sau, Di Ngọc ngồi ở sân rộng mở nhà thím Ngưu, trước người là khối đá phiến dày ba tấc, mặt đặt ít bùn dùng để trẻ con nhào nặn thành hình thù kỳ quái gì đó, còn có nắm cỏ dại cùng mấy viên đá.

   Đối diện là mặt tròn cột hai cái đuôi sam, mắt to ngập nước lúc này hết sức chăm chú nhìn nàng chằm chằm, chu cái miệng hợp lại : “Ta lúc này là nương của ta, ngươi lúc này là ta, biết chưa?”

   Di Ngọc khóe miệng co quắp rút rút miễn cưỡng gật đầu , nếu có thể lựa chọn, nàng muốn tại trở về nhà, nhưng mà trước khi đến nương dặn dò nàng, ăn cơm tối xong thể trở về.

   “Xuân Đào, đem rau rửa sạch.” làm ra bộ dáng bề bộn nhiều việc bên đùa nghịch trong tay bùn nhão, bên chỉ vào cỏ dại bàn đá với Di Ngọc.

   Di Ngọc thầm thở dài hơi, đưa tay nắm mớ cỏ dại hỏi: “ nơi nào rửa?”

   “Đứa ngốc! Cái đầu để chưng a! Trước mặt ngươi đó thôi.” bé đem bùn đất trong tay để phiến đá, làm bộ dáng như tức giận răn dạy và quở mắng Di Ngọc hai câu, sau đó đưa tay túm lấy cỏ dại trong tay nàng xoay người vào phòng.

   Nàng nhìn hai viên tròn tròn bàn càng xem càng giống “chất bài tiết” gì đó, do dự có cần xuống tay nắn lại hai cục bùn , nghe thấy trong phòng truyền lại tiếng thím Ngưu tiếng chửi mắng buồn bực.

   nhiều lắm chốc sau, bé mới vừa rồi còn ra vẻ bây giờ liền kéo hai hàng nước mắt nước mũi chạy vội ra, ngồi bên người nàng khóc nức nở, thường thường còn nấc thành tiếng.

   Nàng thấy bộ dạng đáng thương của đối phương, dừng chút, sau đó từ trong lòng lấy ra chiếc khăn sạch , tới gần xem thấy gương mặt dính bùn hơn phân nữa đáng thương hề hề nước mắt nước mũi, bên nhè lau sạch bên cẩn thận hỏi han: “Xuân Đào tỷ, hai người chúng ta còn chơi nữa ?”

   “Hu hu…”

   “Xuân Đào tỷ, ngươi đừng khóc nha, ta ca hát cho ngươi nghe được ?”

   “Hu hu… Ngươi, ngươi biết ca hát?”

   “Ừ.” Di Ngọc thấy bé mặc dù cái mũi hấp tới hấp lui, nhưng cuối cùng hề rớt nước mắt chỉ hơi hơi hít cái mũi , vì thế thở dài nhõm hơi, thầm nghĩ đứa bé này xem như dễ dụ.

   Nàng sợ nhất chứng kiến con nít khóc, biết vì sao gặp phải cảnh tưởng như vậy liền cảm thấy trong lòng ê ẩm, thực dễ dàng liền nhớ tới từng ở trong góc sáng sủa nhìn thấy chính mình khóc, khi đó căn bản ai rảnh an ủi nàng.

   “Ngươi hát , ta, ta, khóc.”

   Di Ngọc gật gật đầu, hát khe khẽ cho nàng nghe khúc đồng dao Quan Trung mà buổi tối Lô thị hay hát dỗ nàng ngủ, bé Xuân Đào nghe xong chẳng những hề khóc, ngược lại hưng phấn mà quấn quít lấy nàng dạy chính mình, chờ đối phương rốt cục có thể đem bài hát này xiêu xiêu vẹo vẹo lại đủ ngũ * hát xong lần sắc trời muốn tối xuống, sau đó nàng ở nhà thím Ngưu ăn cơm chiều cuối cùng có thể về nhà.

   Trước khi rời Xuân Đào còn lưu luyến rời lôi kéo tay của nàng, Di Ngọc cảm thấy lần “ chơi” này so với ngồi thêu ngày còn muốn mệt hơn, thầm nghĩ nhanh chóng về nhà nghỉ ngơi tốt, vì thế chỉ miễn cưỡng đáp ứng đối phương sáng mai tìm nàng chơi, lúc này mới khiến Xuân Đào vui vẻ thả nàng rời .

   Sáng sớm hôm sau Lô thị ra đồng, Lô Tuấn bởi vì hai ngày chưa đến võ quán nên cũng sớm ra cửa, Lô Trí luôn luôn dậy tương đối sớm ngồi trước cửa sổ luyện chữ, chỉ còn lại có tuổi còn thân thể còn tham ngủ dễ dàng vây Di Ngọc còn rúc trong chăn, cửa phòng mở rộng ra, khí lạnh lẽo tươi mới buổi sáng ngừng xông vào trong phòng, bởi vì thiếu hơi ấm của cơ thể Lô thị giường nên hơi ấm vốn dần dần tan hết, đợi cho ổ chăn lạnh hết cả người, nàng mơ mơ màng màng tỉnh.

   Chìa tay bé nhu nhu mở đôi mắt bị gỉ mắt dính chặt, lại ngồi ở giường mê mang trong chốc lát, ánh mắt ở trong phòng quét vòng sau dừng ở cái lưng thẳng tắp ra sức học tập của Lô Trí.

   “Đại ca.” Di Ngọc thập phần thích thanh bây giờ của mình, mang theo đặc hữu nhàng ngọt ngào của trẻ con, buổi sáng thức dậy vì cổ họng khô, lại càng mềm mại mang theo cảm giác vô lực, nãi thanh nãi khí.

   “Ừ, rửa mặt sau đó ăn cơm, trong nồi ở phòng bếp có hâm nóng cho muội.” Lô Trí cũng quay đầu lại, tiếp tục luyện chữ của .

   Di Ngọc lên tiếng sau, rất nhanh từ giường bò lên rửa mặt, lại ăn điểm tâm, lúc này mới bắt đầu cầm lược gỗ đến trước mặt Lô Trí chờ, đợi cuối cùng vạch xong nét bút, nàng mới chìa tay đưa lược cùng dây cột tóc.

   Lô Trí buông bút lông, thân mình hướng bên trong xích ra làm cho nàng ngồi đưa lưng vào lòng mình ngồi xuống, động tác thuần thục mà đem tóc của nàng túm lại, sau đó buộc lên sau cổ nàng.

   Trải qua hơn nửa năm thời gian, tóc của nàng cũng dài ít, cuối cùng cần tại hai bên đầu buộc hai cái đuôi sam, có thể từ phía sau buộc phen, nhưng do cánh tay quá ngắn, luôn làm tốt tóc, vì thế mỗi ngày chải đầu cho nàng trở thành nhiệm vụ của Lô Trí, dù sao trong nhà trừ bỏ Di Ngọc cũng chỉ có rảnh rỗi nhất.

   “Được rồi, lại đây đem chữ này mô phỏng lần.” Lô Trí sờ sờ đầu nàng, đem chữ vừa mới viết xong đưa cho Di Ngọc, lại từ bên lấy ra tờ ma giấy sạch , đem bút lông phết mực đưa cho nàng.

   Di Ngọc đem lược cất vào trong lòng, ngoan ngoãn ngồi xếp bằng ở trước bàn, khi chỉ đạo luyện chữ, lại nghe giảng giải mấy câu Luận Ngữ sau cầu nàng ngâm nga đoạn văn tự ngàn chữ hôm trước dạy, còn chưa đọc xong bị Xuân Đào tìm tới cửa cắt đứt.

   đứng ở cửa phòng hai tay chống nạnh, vẻ mặt tức giận chất vấn Di Ngọc: “Tiểu Ngọc, ngươi tại sao sáng nay tới nhà ta chơi, ngày hôm qua ngươi ứng với ta.”

   Lô Trí nhìn Xuân Đào lại nhìn muội muội mình, mở miệng : “Đáp ứng chuyện của người khác phải làm được, phần còn lại trước cơm chiều tiếp tục đọc.”

   Di Ngọc thập phần hi vọng đại ca của nàng có thể tiếp tục nghiêm khắc ít, nàng tình nguyện học cho tới trưa ngàn chữ cũng muốn qua nhà người ta chơi còn nhân tiện dỗ con nít, ngày hôm qua hát buổi trưa, đến bây giờ yết hầu còn thoải mái. Nhưng nhìn thấy vẻ mặt khát vọng của Xuân Đào nàng còn có nhẫn tâm mở miệng cự tuyệt, dù sao đêm qua nàng đáp ứng bồi đối phương chơi đùa.

   Chính là nàng kiên quyết tiếp tục qua nhà Xuân Đào chơi, vì thế lấy ra giỏ thêu của bản thân lôi kéo nàng ngồi ở trước bàn cơm, tính toán cho nàng tìm cái việc làm, mình cũng thuận tiện thêu xong vật phẩm.

   Xuân Đào thấy khung thêu chỉ màu mấy thứ này cảm thấy thực hiếm lạ, con nít đều là có thiên tính có mới nới cũ, nàng cũng còn nhắc lại việc Di Ngọc bồi nàng chơi trò hôm qua hoặc là ca hát, tương phản thành thành theo sát Di Ngọc học dùng châm.

   Di Ngọc lấy mảnh vải nàng luyện tập gắn lên khung thêu đưa cho Xuân Đào, lại bắt đầu dạy nàng may mấy đường lúc sau để cho chính bé mân mê.

   Ngày mai là mười lăm, Lô thị muốn tới chợ mua sắm, Di Ngọc thêu được ba cái khăn tay, hai cái thêu hoa, cái tay nàng thêu chính là bức cá chép mặc liên, coi như so với tranh thêu của Thục thêu cũng tương đối, khó khăn nhất là phối màu được Lô thị chỉ đạo hoàn thành xong, chỉ còn lại chuốc tranh trí đơn giản là hoàn thành, nàng tính toán hôm nay làm xong, ngày mai làm cho Lô thị cùng mình chợ bán.

   Di Ngọc cũng thích khiến mọi người chú ý, nhưng dù sao cùng với người nhà sớm chiều ở chung, có số việc phải muốn giấu liền giấu được, thí dụ như bài thơ nàng đọc hai lần liền thuộc, loại châm pháp luyện ba ngày liền có thể tự tay làm được vài thứ nho , Lô Tuấn đầu óc toàn cơ bắp đương nhiên là nhìn ra được cái gì, tuy nhiên Lô thị cùng Lô Trí sớm phát con và em thần chí thanh tỉnh sau càng ngày càng biểu đặc biệt.

   Lô thị kỳ quá bởi vì nàng quá mức con , nàng chỉ cho đây là ông trời bù đắp ngu dại bốn năm ban cho con nàng, Lô Trí kỳ quái bởi vì chính thân mình liền thông minh hơn người, giả tưởng người mỗi ngày ăn cháo bánh mỳ thấy người ăn cá mực hải sản hâm mộ ghen tị, nhưng là người lấy vây cá xỉa răng tổ yến súc miệng nhìn cũng cảm thấy hiếm lạ.

   “Tiểu Ngọc, ngươi xem ta thêu cỏ có giống !”

   Di Ngọc dừng tú hoa châm trong tay, nghiên người nhìn vải thê trong tay Xuân Đào, trong đó mặt xiêu xiêu vẹo vẹo dùng vài mảnh chỉ ghép thành cây giống cỏ gì đó, che giấu lương tâm khen ngợi vài câu, lại thấy Xuân Đào nở nụ cười ngọt ngào, tự chủ đưa tay cực kỳ nhanh mặt đối phương bẹo chút.

   “A! Tiểu Ngọc ngươi làm cái gì nhéo ta a!” Xuân Đào bị hành vi của nàng hoảng sợ, khuôn mặt bánh bao béo đô đô nhất thời vo thành nắm, con mắt tròn tròn chớp chớp liền ngập nước.

   Di Ngọc nhìn nhìn, đột nhiên có điểm hiểu được Lô Trí tại sao ưa thích nhéo nhéo mặt của nàng – khi dễ bé con đúng là tâm tình sảng khoái a.

   “Xuân Đào tỷ ngươi lớn lên là đẹp mắt.” Đây là lời trong lòng của nàng, bé thực đáng , là đẹp cũng giả.

   “Ta làm sao mà được khen đẹp mặt a, Hương Hương tỷ cách vách nhà của ta mới là thực đẹp mặt a.” Hương Hương? Di Ngọc ở trong đầu tìm kiếm trí nhớ có quan hệ đến người này, chỉ nhớ hình như là bé lớn sai biệt lắm với Lô Trí, mùa hè vừa rồi ở cửa thôn hóng mát nàng từng thấy từ xa, bất quá thấy lớn lên trông thế nào thôi.

   Tâm tình nhiều chuyện nổi lên định cẩn thận hỏi, cũng đợi nàng mở miệng chỉ thấy Xuân Đào vẻ mặt thành nhìn nàng : “Tiểu Ngọc ngươi cũng tốt xem, sau này ngươi khẳng định cùng Hương Hương đều đẹp.”

   Di Ngọc nhìn đôi mắt đen như trân châu của bé chiếu ra ảnh ngược khuôn mặt của chính mình, chẳng những vì đối phương khích lệ mà cao hứng, ngược lại trong lòng mảnh chua xót.

   Kiếp trước nàng diện mạo bình thường nàng cũng từng hâm mộ qua những xinh đẹp, còn nhớ lúc năm nhất nàng tự tiến cử làm lớp trưởng, tuy rằng thành tích cố gắng hơn nữa cũng vô pháp nổi trội, nhưng phàm là đồng học hoặc là thầy phụ đạo cầu đều toàn lực ứng phó.

   Nhưng năm hai bầu lại vẫn bị người tướng mạo xuất chúng tính cách lại ôn nhu trong ban thay thế, nàng cũng tức giận qua cũng bị thương tâm qua, ràng đối phương công tác học tập đều nhưng chính mình nghiêm túc, nhưng vì người ta sinh ra đầu óc tốt lại có bề ngoài xinh đẹp, chính mình chỉ có thể mỉm cười nhường lui.

   Sau ba năm làm lớp phó chính mình chẳng những phụ trách hai lần công tác, khi đối phương xuất sai lầm đều là nàng thu dọn, sâu xa mà chính là nàng lấy được phải cảm kích, ngược lại là bị hãm hại sau lưng.

   Chậm rãi thương tâm cùng ghen tị của nàng ngược lại trở nên nhạt , nếu nàng chiếm được mọi người thừa nhận bởi vì nàng đủ cố gắng cũng thôi, hết lần này đến lần khác chẳng qua bởi vì trời sinh thể thay đổi nhân tố khách quan tác quái. Nghĩ thông suốt sau nàng cũng học được mắt lạnh xem người khác hỉ nộ ái ố, hề dùng tiêu cực tâm lý của chính mình phụ trợ nhân sinh làm “diễn viên”, nhưng chính mình cách nào tránh khỏi bối cảnh sân khấu cuộc đời.

   Chẳng qua ngoài ý muốn bỏ mình lại gặp chuyện xuyên qua, biến hóa thời cùng thân thể, có thể lần nữa làm lại cuộc đời mình là nàng chưa bao giờ nghĩ đến. Theo thời gian trôi qua nàng càng thêm tin tưởng mình đoạn nhân sinh đồng dạng, trước kia chuyện cũ đủ loại thay đổi dần chìm nổi, xưa đâu bằng nay, nàng cả đời này tuyệt có ý định làm bối cảnh cho bất luận kẻ nào.

   Phải biết rằng, người thích sáng chói, có nghĩa là người liền cam chịu bình thường.

   ——————————————-
   Grey: nhân vật mấu chốt trong rất nhiều nhân vật phụ của phụ xuất , aizzz.


  5. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,077
   Chương 17

   Qua mấy ngày cuối cùng hạ xuống trận mưa to hiếm thấy, uống cạn mưa thu sau đồng ruộng quả nhiên tình hình tốt, mấy người nông dân kinh nghiệm lão luyện đều tiên đoán sang năm cho dù thu hoạch được mùa, cũng tuyệt đối mất mùa, người dân Kháo Sơn thôn mặt lại mang tươi cười, dù sao đối với bọn họ mà , ruộng đất khác mạch máu.

   Mọi người cho là kế sách lúc trước ứng phó nhu cầu bức thiết cùng trận mưa này đúng lúc vãn hồi ruộng lúa, ngay cả Di Ngọc cũng hoàn toàn ràng phương diện này rốt cuộc là máu nàng tác dụng lớn chút, hay là thiên nhiên cùng lực tác dụng của con người mạnh chút.

   Lô thị cuối cùng cũng cần lo lắng thu hoạch sang năm, mặt giống vài ngày trước đó mặt co mày cáu, nhưng mỗi ngày đều muốn đặc biệt chạy đến đất vườn nhìn nhiều chút mới có thể an tâm.

   Cứ như vậy lại qua hơn nửa tháng, thời tiết chính thức lạnh, buổi sáng rời giường đối với Di Ngọc mà biến thành chuyện thực khó khăn, nàng tuy rằng lớn sợ lạnh, nhưng cùng thể chất kiếp trước so sánh, cùng thói quen vào đông mặc áo bông của ba người Lô gia mà , năm nay mùa đông đối với nàng loại khảo nghiệm tâm lý chất.

   Thời gian Lô Tuấn võ quán phần lớn đều sau núi kiếm củi, Di Ngọc theo hai lần sau chịu nổi cảm giác mồ hôi đầy người lại đột nhiên lạnh xuống, mỗi ngày ở trong phòng ngốc ngốc thêu hoa xem sách, cuộc sống trẻ con bao giờ cũng là đơn thuần lại chuyện.

   Ngoài ra, Xuân Đào thành khách quen trong nhà, lúc bắt đầu chỉ quấn quít lấy Di Ngọc dạy nàng thêu đồ vật này nọ, sau Lô Trí cũng thường thường dạy nàng nhận thức mấy chữ, thím Ngưu bởi vì kiện này đặc biệt hướng nhà nàng tặng năm sáu cái trứng chim, phải biết rằng niên đại này nông dân tuy rằng đến mức nhẫn cơ chịu đói, nhưng muốn biết chữ học bài chính là khó càng thêm khó.

   đến có giao tháng hai trăm tiền học phí hay , phụ cận Kháo Sơn thôn với phụ cận mấy thôn khác cũng chỉ có gần Trương trấn ít trường tư thục. Di Ngọc theo Lô thị võ quán cho Lô Tuấn đưa đồ ăn cũng từng qua nơi đó lần, nơi đó so với gian nhà nàng lớn hơn được bao nhiêu, là gian nhà bỏ hoang, bầy đặt thưa thớt ba bốn cái bàn, tổng cộng cũng có mười mấy đệ tử.

   Tiên sinh dạy học rất có kiểu nịnh hót lại mang ít hủ lậu, mặc dù có vài phần tài học, nhưng chỉ thu đệ tử gia cảnh giàu có lại có danh vọng ở Trương trấn, phụ cận thôn trang cũng có mấy người, cùng gia đình có gốc gác ít văn nhân nhã sĩ nhấc lên quan hệ có thể đem con cái đưa vào.

   Di Ngọc có thêm Xuân Đào làm người bạn chơi, tuy rằng hai người tâm lý có đoạn tuổi thọ khác nhau thể vượt qua, nhưng làm cho Di Ngọc chính mình thấy kỳ quá là hai người tính ra ở chung vẫn khoái trá.

   Đối với nàng có thêm như vậy bằng hữu , Lô thị là người biểu cao hứng nhất trong nhà, nguyên nhân trong đó chỉ sợ có mình nàng ta ràng.

   Ngay khi Di Ngọc đầy lòng chờ mong chuẩn bị nghênh đón năm mới đầu tiên nàng ở trong này, trong thôn xảy ra chuyện. kiện này nhân vật chính là trước kia Xuân Đào đối với Di Ngọc đề cập tới – Hương Hương tỷ, bé xinh đẹp mười ba tuổi.

   Hai mươi hai tháng chạp, trước buổi tối cúng ông Táo ngày, ăn xong cơm chiều người nhà ngồi ở trong sân sưởi ấm, đốt gỗ thông đỏ bừng bùm bùm tóe lên hoa lửa nho , nhiệt khí hun đỏ bừng khuôn mặt nhắn của Di Ngọc, nhưng chỉ có trước tiên đem thân mình nướng ấm, để sau đó rửa mặt nằm chết dí trong chăn mền mới cảm thấy lạnh.

   Di Ngọc sưởi ấm tay , nghĩ thầm chờ thời tiết ấm áp liền nhiều giúp nương nàng thêu thêm phức tạp gì đó ra, mùa đông sang năm nhất định phải làm cho nương nàng mua chậu thang đặt trong phòng .

   Đột nhiên, xa xa dần dần vang lên tiếng nữ nhân tức giận chửi mắng, Lô gia bốn người đều nghe tiếng ngẩng đầu nhìn, tuy rằng ánh trăng cũng sáng ngời, nhưng bởi vì đa số người đều ở trong sân sưởi ấm, tại đêm đen nhánh vẫn có thể mơ hồ nhìn thấy những bóng người xa xa.

   Hình như nhà ai xảy ra chuyện gì đó, tiếng ồn ào càng lúc càng lớn, Lô thị cau mày nhìn trong chốc lát, sau đó liền đối với ba đứa bé dặn dò chút, đứng dậy hướng bên kia .

   Lại qua nửa khắc thời gian, tiếng ồn ào kia thế nhưng lại biến thành tiếng gào khóc của nữ nhân, ba huynh muội ngồi trước đống lửa hẹn mà cùng từ ghế trúc đứng lên, chạy tới cửa sân.

   Tiếng khóc càng lúc càng lớn, xen lẫn theo tiếng chửi rủa, Lô Trí vỗ vỗ bả vai Lô Tuấn : “Ta tìm nương, hai người các ngươi ở trong sân trông lửa.”

   Ngay tại lúc nhấc chân , Di Ngọc phản xạ đưa tay bắt cổ tay áo , Lô Trí quay đầu nhìn thoáng qua nàng, rồi hướng Lô Tuấn : “Ta mang tiểu Ngọc cùng , ngươi liền đứng ở đây chờ.”

   Nhìn Lô Tuấn tâm cam lòng bĩu môi gật đầu ứng, mới trở tay lôi kéo Di Ngọc cùng nhau hướng địa phương xảy ra cố đến, bước chân càng ngày càng nhanh, Di Ngọc chỉ có thể nhanh chân đường chạy chậm theo .

   Tới chỗ kia, chỉ thấy lá đác mười mấy thôn dân vây quanh ở bên ngoài sân, vì thế Lô Trí lôi kéo Di Ngọc về phía trước vài bước vượt qua thôn dân ngăn trở tầm mắt bọn , lúc này mới nhìn chuyện gì xảy ra trong sân .

   người nông phụ gần bốn mươi té ngồi mặt đất đấm chân khóc thét, trong miệng ngừng mắng liên tục, bên người có hai người phụ nữ ngồi xổm khuyên giải an ủi, trước mắt lại có thanh niên cà lơ phất phơ đứng, hai tay xuyên vào trong cổ tay áo vẻ mặt kiên nhẫn, rất ràng người đàn bà chính là mắng .

   “Mày là tên súc sinh… Ô ô… Đem chúng ta nhà bức tử a… Mày muốn mạng của nàng sao! Mày tìm chết gì đó… Tao như thế nào nuôi ra đứa có nhân tính như vậy…”

   Di Ngọc mờ mịt, nhàng kéo kéo tay Lô Trí, giọng hỏi han: “Đại ca, nương đâu?”

   Lô Trí để ý đến nàng, trái phải ngó chung quanh, ở trong bóng đêm tìm kiếm Lô thị, nhưng mà ở đây nhiều người cùng mười mấy người lớn và trẻ con xen lẫn vào nhau, nào có thân ảnh Lô thị.

   “Mày chuyện a… Trương trấn Trịnh Lập là cái thứ gì ngay cả tao cũng biết… Hương Hương bị mua có thể nào sống a… Ô ô, mày, mày rốt cuộc thiếu người ta bao nhiêu tiền chúng ta trả… Làm cho bọn đem văn tự bán mình trả lại cho chúng ta…”

   Bên kia khóc tưng bừng, Lô Trí lại vì tìm được Lô thị trong lòng lo lắng, chẳng quan tâm nhiều như vậy, lôi kéo Di Ngọc hướng trong sân người ta , mới vừa bước hai bước liền nghe thanh niên kia rốt cuộc mở miệng.

   “Ai trả tiền, bà cho? Hừ hừ, nhà chúng ta có mấy người, có tiền hay ta còn ràng? Hơn nữa, ta đây là tặng Hương Hương hưởng phúc, Trịnh công tử kia chính là Trương trấn trưởng chú em, Hương Hương cho làm người trong phòng, còn phải cơm no rượu say, bà cũng hưởng phúc cả đời sau, ở chỗ này ầm ĩ với ta làm cái gì, cũng sợ xấu mặt, còn bằng khuyên cái nha đầu có tâm nhãn kia .”

   “Mày có còn xấu hổ hay , muội muội mày là nương thanh thanh bạch bạch, mày lại nhẫn tâm đưa nàng cho người làm nô tì! Mày ! Mày liền rốt cuộc mày thiếu người ta bao nhiêu tiền!” Di Ngọc bên bị Lô Trí lôi kéo mạnh mẽ , bên quay đầu nhìn, chỉ thấy người đàn bà kia thoáng cái nằm sắp mặt đất vụt đứng lên đến trước mặt thanh niên, cầm vạt áo của gào thét.

   “Được, tao mày cần có thể lấy ra, tao có mất hết mặt mũi cũng đem văn tự bán mình của Hương Hương trở về.”

   “Mày !”

   “Vốn lẫn lời tổng cộng hai mươi quan tiền, ngài mang tới cho ta.”

   Di Ngọc hít sâu hơi, trước khi vào nhà lần cuối cùng liền thấy người đàn bà kia xụi lơ mặt đất, phía sau hai người vừa rồi khuyên giải cũng sững sờ bất động đứng nguyên tại chỗ.

   Hai mươi quan tiền, cả nhà bọn họ năm ăn uống chỉ dựa vào ruộng vừa trong nhà cũng phải bảy năm mới để dành đủ, đó là tính hàng năm đều có thu hoạch.

   Di Ngọc còn khiếp sợ chưa lấy lại tinh thần, trong tai liền nghe Lô Trí thấp kêu tiếng “Nương”, quay đầu liền nhìn thấy Lô thị ngồi ở góc vừa vào nhà thấy, bên cạnh nàng là thím Ngưu nương của Xuân Đào.

   Thím Ngưu trong lòng ôm nương khóc phát run, bởi vì đưa lưng về phía hai người bọn họ, nhìn thấy mặt, nhưng nghĩ đến chắc là Hương Hương.

   Lô thị nghe thấy tiếng của Lô Trí ngẩng đầu nhìn hai bọn liếc mắt cái, cũng lời nào, chỉ nhàng gật đầu ý bảo bọn chờ.

   Di Ngọc bị Lô Trí lôi kéo cách ba người các nàng góc xa chiếu ngồi xuống, trong sân lúc này mới lại vang lên tiếng khóc, còn có tiếng chuyện trào phúng của thanh niên kia, tiếng hai người thanh thanh sở sở truyền vào trong phòng, nàng giương mắt liền nhìn thấy mặt Lô thị càng lúc càng phẫn nộ.

   “Ngươi ngươi làm như vậy có ngốc hay , ngươi chết nương ngươi làm sao bây giờ? Thay ca ca của ngươi suốt đời trả nợ, chờ già lại ai chăm sóc nàng…” Thím Ngưu vỗ nhè , miệng lời an ủi, nhiều lắm lúc người trong lòng phát ra tiếng khóc, có lẽ là ngủ mất.

   Lô thị lúc này mới dùng ánh mắt hướng thím Ngưu cáo từ, nhàng đứng dậy mang theo hai đứa con trở về nhà.

   Ba người đường cực kỳ trầm mặc, cho đến đến cửa sân, nghe thấy Lô Tuấn lớn giọng vang lên.

   “Nương! Xảy ra chuyện gì vậy?”

   Lô thị trả lời vấn đề này, chỉ phân phó đem lửa trong sân dập tắt, liền lôi kéo Di Ngọc rửa mặt cho nàng.

   Sau đó cho đến lúc ngủ Lô Tuấn đều là bộ muốn lại thôi, nhưng cũng hỏi lại cái gì, Di Ngọc trong lòng nghĩ chắc là Lô Trí ở bên ngoài dặn dò cái gì. Nàng kỳ cũng muốn hỏi, tuy rằng cũng đoán được đại khái, nhưng vẫn muốn nghe xem Lô thị chút, nhưng mà Lô Tuấn đều khong hỏi được cái gì, nàng tự nhiên hướng họng súng mà đụng.

   Vì thế cả nhà bốn người liền an tĩnh như vậy ngủ đêm, ngày thứ hai trời vừa sáng Di Ngọc bị Lô thị đánh thức thúc giục mặc quần áo rời giường, lúc ăn điểm tâm rốt cuộc mở miệng.

   “Nương cùng các ngươi thương lượng chuyện này, các ngươi nhìn xem có được hay .”

   Di Ngọc trong lòng vừa động, đại khái hiểu được nàng là có tâm tư gì, theo hai cái huynh trưởng cùng nhau gật gật đầu, lúc sau Lô thị đem Hương Hương, chính là Lưu Hương Hương chuyện cho bọn .

   Trương trấn trưởng qua tuổi năm mươi, trong nhà chỉ có vợ cả bệnh tật, hai cái thiếp vô cùng được sủng ái, trong đó có người thiếp tên là Liễu nương, nhà mẹ đẻ chỉ có ruột họ Trịnh tên Lập, bởi vì muội muội mình được cửa hôn nhân này cũng theo đến Trương trấn. Vị trấn trưởng chú em này vốn là kẻ lưu manh nơi khác, cái gì trộm gian mánh lới ăn chơi, nhậu nhẹt, bài bạc, chơi chuyện gì cũng biết chút, đặc biệt bài bạc vô cùng nhuần nhuyễn.

   Lưu Quý bị Trương trấn trưởng phái theo Trịnh Lập giai đoạn, những cái khác học lại học thói hư tật xấu, bài bạc lại dính thấu triệt, từ chơi có tiền đến dần dần đem tiền bạc của mình tiêu hết , từ từ ngay cả tiền tiêu vặt hàng tháng đưa trong nhà cũng đúng hạn, sau lại càng thay đổi hẳn lấy tiền trong nhà ra bài bạc.

   Trước đó theo Trịnh Lập chạy chuyến sòng bài lớn nhất huyện Thanh Dương, thoáng cái thua số lớn, sòng bài là cái địa phương nào? Ngươi có tiền liền cho ngươi mượn, chỉ cần ngươi tiếp tục chơi là được, nhưng lúc trả tiền lại cần trả gấp bội, vì thế quan tiền biến thành hai quan tiền, hai quan tiền biến thành bốn quan tiền, thẳng đến đổ phường có nguyện ý cho Lưu Quý vay tiền nữa thiếu người ta hai mươi quan tiền.

   Nếu có tiền trả người ta muốn chặt ngón tay, ngón tay quan tiền, ngay cả ngón chân đều tính cũng vừa vặn đủ, nhưng Lưu Quý làm sao có thể làm cho người chặt ngón tay, cuối cùng cầu người cùng sòng bài với – Trịnh Lập, đáp ứng đem muội muội mình bán cho đối phương mới khiến trốn ra.

   biết mấy ngày hôm trước như thế nào dụ dỗ Lưu Hương Hương ký tên văn tự bán mình, cho đến xế chiều hôm qua Trịnh Lập phái người đến Kháo Sơn thôn đưa thư, làm cho Lưu gia dọn dẹp chút đồ vật này nọ ngày mai đem khuê nữ cho người ta đưa , lúc này mới khiến Triệu thị mẫu thân Lưu Hương Hương biết có chuyện như vậy.

   Tiếc rằng cha Lưu Hương Hương chết sớm, trong nhà chỉ có Triệu thị người chống đỡ, ruột bức nàng làm nô tì trả nợ, nguyên bản nàng cõi lòng toàn tình cảm chờ đợi được lấy chồng, trong lòng nguội lạnh tối hôm qua bỏ chạy đến sau thôn tìm cây chuẩn bị thắt cổ tự sát, cũng may thím Ngưu qua phát mới khuyên trở về nhà.

   Về phần Lưu Quý kia biết vì sao, buổi tối ngày hôm qua lại từ Trương trấn chạy về Kháo Sơn thôn, vừa gặp Lưu Hương Hương được thím Ngưu mang về lại để cho Triệu thị biết con tìm chết, lúc này mới có trận náo loạn đêm qua.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :