1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[XUYÊN KHÔNG] TÂN ĐƯỜNG DI NGỌC - TAM NGUYỆT QUẢ (58/600C+2PN) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,076
   Chương 18

   Nghe xong Lô thị giải thích, Di Ngọc trong lòng cảm khái, đồng dạng là người có cha, nàng còn có nương đau có ca quản, Lưu Hương Hương lại bị ruột của mình biến thành tài vật giống nhau qua tay là đưa cho người khác.

   “Nương cũng sợ các ngươi tuổi còn , nghe xong chuyện này làm ô uế cái lỗ tai, nhưng phàm là người luôn có chuyện làm sai, nhưng Lưu Quý kia chỉ là cái chữ sai, Trí nhi, Tuấn nhi, hai người các ngươi là tay ta dạy dỗ lớn lên, chưa từng trải qua tay người ngoài, nương rất ràng con của chính mình là cái tính khí gì, cũng sợ các ngươi tương lai giống cái kia heo chó bằng.” Lô thị tới đây dừng chút, trong mắt mang thận trọng thập phần.

   “Nương tính toán xuất trong nhà ra năm quan tiền, làm cái tiên phong cho thôn trưởng phát động toàn bộ người trong thôn góp tiền cho Lưu gia đem Hương Hương chuộc lại văn tự bán thân, trong thôn chúng ta có hai mươi bảy gia đình, mỗi nhà tiếp tục góp quan nửa quan cũng là đủ rồi, nhưng mà năm quan tiền này định năm sau thu hoạch xong dùng đến cho hai huynh đệ các ngươi đắp cái phòng, thêm đồ dùng trong nhà, nương cho các ngươi làm chủ, là muốn ở phòng mới hay là muốn cứu đáng thương liên hệ gì cùng các ngươi.”

   Lô thị vừa xong, liền nhìn chằm chằm hai huynh đệ chờ bọn trả lời, trong lòng nàng cũng là yên, số tiền kia kỳ làm sao nàng cũng là muốn lấy ra, chỉ là mượn chuyện này khảo nhân phẩm hai đứa con, hi vọng đừng làm cho nàng thất vọng mới tốt.

   “Đương nhiên là cứu! Hương Hương tỷ thể gả cho lưu manh!” Lô Tuấn tối hôm qua cũng Lưu gia xem náo nhiệt, vừa rồi nghe Lô thị xong chuyện Lưu Hương Hương cũng có chút nhịn được, nếu phải khí rất áp lực, chỉ sợ sớm nhảy dựng lên gào to.

   Di Ngọc vẻ mặt cổ quái nhìn Lô Tuấn nghẹn hồng hai tai, chẳng biết sao cảm thấy bộ dạng kích động thập phần khả nghi.

   Lô Trí chờ Lô Tuấn phát biểu ý kiến xong mới chậm rãi mở miệng : “Nhà chúng ta đủ ở là được, tạm thời vội, vẫn là cứu người quan trọng hơn.”

   Lô Tuấn vội vàng ở bên tăng thêm: “Đúng đúng đúng! Đại ca rất đúng, nhà chúng ta cũng phải thể ở, chờ sau này xây thêm cũng muộn, nương, chúng ta nhanh chóng Lưu gia tặng tiền thôi, chậm là Hương Hương tỷ phải gả cho bại hoại!”

   đến thời điểm “Gả cho bại hoại” răng nanh Lô Tuấn đều kêu vang két két, Di Ngọc lúc này mới chợt hiểu hiểu ra, biết vì sao chính mình cảm thấy được bình thường, nguyên lai biểu cảm của kia Lô Tuấn giống như có người đoạt vợ của !

   Lưu Hương Hương kia mặc dù nàng có gặp qua, nhưng nghe lớn lên xinh đẹp, Lô Tuấn cũng mười tuổi, niên đại này trẻ con đều trưởng thành sớm, phải đối tượng thầm mến cũng kỳ quái, hình như Lưu Hương Hương so với còn lớn hơn hai tuổi, cũng biết Lô Tuấn nhìn trúng nương nhà người ta lớn lên đẹp, hay bởi vì thích người hơn tuổi đây.

   Di Ngọc biết mình nghĩ xa, vội vàng lôi kéo suy nghĩ trở về, lại thấy Lô thị đưa mắt chuyển hương chính mình, sửng sốt chút sau mới hiểu đây là hỏi ý tứ của nàng, vì thế vội vàng gật đầu ứng tiền : “Đại ca nhị ca rất đúng.”

   Vậy là người nhà như vậy nhất trí, Lô thị lập tức liền phân công nhiệm vụ.

   “Ta trước nhà thôn trưởng thương lượng góp tiền, Lô Trí ngươi chuyến Lưu gia thông báo mẹ con các nàng tiếng, khiến các nàng ở nhà chờ.”

   “Được.” Lô Trí đứng dậy rời .

   “Lô Tuấn ngươi nhà thím Ngưu kêu thím lên nhà thôn trưởng tìm ta.”

   “Da!” Lô Tuấn cũng liền vội chạy ra ngoài.

   Lô thị xoay người muốn , lại bị đôi tay bé kéo lấy góc áo, quay đầu lại chỉ thấy Di Ngọc chớp đôi mắt ngập nước hỏi: “Nương, ta đây đâu?”

   “Ngươi coi nhà.” xong cũng tách tiểu móng vuốt của nàng ra cửa.”

   Vậy là trong nhà cũng chỉ còn lại có Di Ngọc cái “Người nhàn rỗi”, vốn cũng vì chuyện Lưu Hương Hương mà nàng tâm tình nặng nề, lại thêm Lô thị câu dễ dàng đả kích đến.

   Lô thị tới nhà thôn trưởng đem chuyện góp tiền , Triệu thôn trưởng lập tức đáp ứng, Lưu gia Triệu thị kia cũng là cái thân thích nhà , tính ra cũng gói tiếng chú họ, khẳ năng giúp đỡ được đương nhiên chối từ.

   Trong Kháo sơn thôn chừng hai mươi hộ, mặc dù có Vương thị như vậy dễ sống chung, nhưng phần lớn đều là tính cách thuần phác, cùng Lưu gia quan hệ tốt đẹp sớm tồn tại tâm tư giúp đỡ, quan hệ tốt nhìn thể diện thôn trưởng cũng chối từ, huống chi còn có Lô thị làm cái tiền lệ, người ta cùng Lưu gia vốn được mấy câu quả phụ đều đem tiền ra, những người khác tốt xuất lực.

   Thế là thôn trưởng dẫn người qua từng nhà, nhiều đều đáp ứng lấy quan ra, thiếu cũng nguyện ý ra ba bốn trăm tiền.

   Triệu thị lại xin Lô thị cho nàng ghi chép cái danh sách, vì thế đoàn người vào trong sân Lô gia, Lô thị cầm giấy bút ngồi ở trong sân, ai tới tặng tiền ghi nhớ lại, đợi cho đến buổi trưa tiền gom hơn phân nửa, chỉ còn lại vài hộ có đàn ông ở nhà còn lấy được chủ ý, cần chờ đến giữa trưa mới được.

   Người đưa tiền rồi cũng có tán , hơn hai mươi người chen chúc ở trong sân Lô gia, có ngồi xổm cạnh hàng rào tre rỗi rãnh chờ, cũng có họp cùng nhau xấu, Di Ngọc ngồi ở cửa phòng nhìn thấy bọn mặt đủ biểu tình, trong lòng có chút cảm giác bất thường xông ra.

   Nguyên bản chuyện của Lưu Hương Hương nàng chỉ lấy loại thái độ thờ ơ xem, tuy rằng nàng phải cái người nhẫn tâm, nhưng dù sao linh hồn từng sống quá hai mươi năm làm người đại, thông tin phát triển làm cho nàng thấy nhiều lòng người dễ thay đổi, hoàn cảnh xã hội khiến những người sinh hoạt tại thời đại kia thể đối với những chuyện liên quan đến mình biểu ra loại thái độ thản nhiên hờ hững.

   Nhưng mà nhìn những người thôn dân trước mắt này nghĩ đến có thể trợ giúp Lưu gia vượt qua khốn cảnh, nàng lại có loại cảm giác đặt mình trong đó, nàng xem như là người trong nhóm người này, mẹ ruột của nàng toàn lực trợ giúp mạng khổ kia, nàng còn là người vây xem náo nhiệt.

   Chẳng qua là, chờ Lưu gia đem tiền trở về, Lưu Hương Hương có thể thoát khỏi vận rủi này sao, cái người kêu Trịnh Lập kia lại nguyện ý đem thiếu nữ xinh đẹp tới tay còn đẩy ra?

   Cho tới nay, nàng tựa hồ xem bản chất thời đại này, đây là xã hội so với đại càng nhiều phần tàn khốc, xã hội này phân cấp ba bảy loại nghiêm trọng, tác dụng của tiền tài cùng quyền lợi lại càng biểu ràng, giống thế kỷ hai mươi mốt tuy rằng người ta có thế lực, rốt cuộc vẫn là có pháp lực đạo đức chụp mũ áp ở đầu.

   Nơi nông thôn này, luật pháp đạo đức hạn chế lại càng bạc nhược, đừng Lưu Quý kia là thiếu người ta tiền mới lấy muội muội gán nợ, cứ lấy diện mạo Lưu Hương Hương mà , trừ khi tránh ra đường, bằng sớm muộn gì gặp loại chuyện này.

   Thời đại này nữ nhân muốn tự bảo vệ mình, quá khó khăn, bình thường chút còn đỡ, phàm là có hơn mấy phần tư sắc, lại thân thế nghèo khổ, ai có thể thoát khỏi vận mệnh chứ?

   vai đột nhiên bị người vỗ cái, Di Ngọc quay đầu nhìn người ngồi bên nàng, trong mắt mê mang chưa tán , chỉ liếc mắt cái có thể làm cho người ta nhìn ra trong nội tâm nàng yên tĩnh.

   Lô Trí mang nghi hoặc hỏi han: “Làm sao vậy?”

   Di Ngọc lắc đầu, thể cho biết chính mình đột nhiên minh bạch vài tình, muốn nghĩ nhiều nhưng lại thể lại xem kĩ xã hội này, cho nên trong tâm khó chịu.

   “Là bị chuyện ngày hôm qua làm sợ hãi?”

   Nàng thành gật gật đầu, lại biết mình chỉ là bị dọa đơn giản như vậy, nàng phải thừa nhận chính mình lúc trước đem xã hội này đối đãi quá mức tốt đẹp, khuyết thiếu loại ý thức nguy cơ, chẳng qua bởi vì trời giáng xuống tình thân nên bị hạnh phúc đập váng đầu.

   cần sợ, đại ca mới để cho muội gặp loại tình này.”

   Nhìn khuôn mặt nhắn non nớt của Lô Trí biểu tình còn nghiêm túc vô cùng, trong nội tâm nàng trận chua sót đứa bé này tuy rằng thông minh lúc còn , nhưng dù sao tuổi còn ra khỏi nhà, Lô thị lại chăm lo việc nhà để cho bọn nếm qua cái gì khổ, bởi vậy cũng biết mặt bất bình đẳng tàn khốc của xã hội này, có số việc phải muốn gặp được là có thể tránh khỏi.

   Cuộc sống bây giờ là hạnh phúc, nhưng mà muốn càng sống tự tại, nhất định phải có thủ đoạn bảo vệ mình, quyền lợi cùng tiền tài là trực tiếp nhất, đại ca Lô Trí nhất định tham gia khoa cử, triều đại này chế độ khoa cử phát triển cũng tương đối hoàn thiện.

   Theo nàng biết hàng năm triều đình đều cử hành cuộc thi thường khoa(1), danh sách trúng tuyển cụ thể lại chia làm minh kinh(2), đẳng cấp tiến sĩ (3) mấy chục loại, mà nhất khoa tiến sĩ là dễ dàng ra làm quan nhất.

   Thí sinh thường khoa có hai nơi xuất ra, loại là sinh đồ, loại là hương cống. Xuất thân từ kinh thành cùng châu huyện học quán, sau đưa đến Thượng Thư tỉnh chịu kiểm tra gọi là sinh đồ; phải ra từ học quán mà trước đó trải qua cuộc thi ở châu huyện, thị đậu lại đưa đến Thượng Thư tỉnh dự thi kêu là hương cống, hương cống do quan lại tiến cử nhập Trường An dự thi thường gọi là cử nhân. Hai loại cuối cùng đều phải tham gia Thượng Thư tỉnh cử Lễ bộ thử (4), cũng được gọi là “Kỳ thi mùa xuân”.

   Xem ra Trương trấn trưởng chính là xuất thân hương cống là cái cử nhân, chỉ là có thông qua Trường An “Kỳ thi mùa xuân”, bởi vậy liền vô duyên ra làm quan, tuy nhiên hồi hương bưng cái trấn trưởng làm.

   Nhìn từ người cũng có thể thấy được, niên đại này tham gia khoa cử là việc dễ dàng cất cao đầu biết bao nhiêu, theo tình hình Lô Trí bây giờ xem, bốn năm sau có thể dự thi tùy tiện cũng có thể thi thành cái cử nhân trở lại, về phần xuất đầu tại “Kỳ thi mùa xuân” cũng chưa hẳng phải có thể.

   Nhưng tại niên đại này đưa ra thí sinh khoa thi so với kiếp trước làm cái sinh viên còn khó khăn hơn, sinh viên chỉ cần có thể thi đậu quốc gia liền trợ cấp cho vay, bằng cũng có xã hội quyên tiền linh tinh, thế nhưng thời này thí sinh coi như thi đậu cũng nhất định có thể được tiến cử tư cách nhập “Kỳ thi mùa xuân” (5), trước sau coi như tính tiền lại, cũng muốn cao thấp chuẩn bị phen, như tình huống nhà bọn họ nay, bởi vì Lô thị trong đầu có văn chương giảm phí tổn học, mặc dù đến mức dạy nổi Lô Trí, nhưng cũng tương đương khó khăn.

   Còn có tiền a, bởi vì có tiền cho nên Lưu Hương Hương bị ruột lấy ra gán nợ, bởi vì có tiền cho nên hạn hán làm cho nông dân lấy đồng ruộng làm kế sinh nhai đêm thể ngủ, bởi vì có tiền cho nên Lô thị rảnh rỗi cũng muốn thêu thùa đường làm công việc, bởi vì có tiền cho nên bộ y phục sửa lại bốn năm lần còn muốn tiếp tục mặc, miếng thịt có thể làm cho người nhà hứng phấn mà ăn được vài ngày.

   Nàng lại nghĩ tới dị năng từ máu mình, tốt nhất lợi dụng tốt mà bị người phát , kỳ cũng phải việc khó, nàng đối với việc này có tính toán, vốn định tiếp tục chờ mình lớn vài năm, nhưng mà chuyện Lưu Hương Hương như cảnh tỉnh làm cho nàng khó tránh lo lắng nên hay đem việc này làm trước thời hạn càng tốt.

   Trong bụng “Ùng ục” tiếng, lúc này Di Ngọc mới cảm thấy đói bụng, ngẩng đầu nhìn Lô Trí xuất thần nhìn chằm chằm cái trán nàng, lại nhìn nhìn trong sân đám người vẫn có tán , thở dài hơi đứng dậy phòng bếp tìm đồ ăn.

   Bánh ngô buổi sáng còn thừa cái, nàng kiễng chân từ bát bếp lò xé miếng bỏ vào miệng nhai ăn, thành thói quen bánh ngô có vị độc hữu khô khốc, ngược lại có thể từ giữa nếm ra ít hương vị ngọt ngào.

   Ngay lúc nàng đứng ở trước bếp lò dùng cái miệng ăn bánh ngô, trong sân lại đột nhiên truyền đến trận tiếng động lớn xôn xao, nàng nhíu mày nuốt xuống miếng cúi cùng, vỗ vỗ mảnh vụn dính đầu ngón tay, sau đó vén rèm lên ra ngoài.


   ......................
   (1) Thường khoa: loại khoa cử ở Đường triều, thường khoa thi đậu chia làm tú tài, minh kinh, tiến sĩ, tuấn sĩ, minh pháp, minh tự, minh tinh chờ hơn năm mươi loại. Trong đó minh pháp, minh tinh, minh tự chờ được người coi trọng. “Minh kinh khoa” và “tiến sĩ khoa” là thứ hạng chủ yếu, “tiến sĩ khoa” là quan trọng nhất.

   (2) Minh kinh khoa: Minh kinh khoa nội dung thi rất nhiều cơ bản chủ yếu nặng “Thiếp Kinh” (bóc tờ kinh thư, dán hai bên trái phải, ở giữa chừa hàng, dùng giấy đè lên ba chữ, lệnh người thi điền vào chỗ trống ^^! cho đúng là xong => khảo trí nhớ), “Mặc Nghĩa” (hỏi đáp về kinh văn, thi viết).

   (3) Tiến sĩ khoa: nội dung thi chủ yếu sáng tác thơ, phú, có khi cũng thi “Thiếp Kinh”, tiến sĩ khoa thí sinh cần phát huy sáng ý mới có thể thi đậu mà minh kinh khoa chỉ cần đọc hiểu nhuần nhuyễn kinh thư liền có thể khảo thượng. Hơn nữa tiến sĩ khoa bình chọn tiêu chuẩn quá mức nghiêm khắc, số người thi đậu thường thường chỉ bằng 1/10 minh kinh khoa.

   (4) Thượng Thư tỉnh cử Lễ bộ thử (Thượng thư tỉnh chỉ đạo Lễ bộ chủ trì) còn gọi là “Kỳ thi mùa xuân” tên dân gian ngắn gọn là “thi hội” đó ạ ==! : Thương Thư tỉnh gồm có Lại bộ, Lễ bộ, Binh bộ, Hình bộ, Hộ bộ, Công bộ cùng lục bộ,… Cuộc thi này là cuộc thi do Lễ bộ thuộc Thượng Thư phủ chủ trì, cho nên lại xưng là “lễ vi”; (“vi” có nghĩa là cái nhà để tổ chức thi), địa điểm thi ở trường thi Lễ bộ tại kinh thành, thi vào mùa xuân nên còn được gọi “kỳ thi mùa xuân”. (Có mỗi cuộc thi mà đủ thứ tên search chết mồ luôn.)

   (5) Tư cách nhập “Kỳ thi mùa xuân”: Sau khi trải qua “Thi hương” tỉnh cử người tham gia “Kỳ thi mùa xuân”. cơ bản là những người văn hay chữ tốt nhưng thực tế để được tiến cử tham gia cuộc thi này thường là người có học xuất thân từ sĩ tộc (quý tộc), hoặc giàu có, rất ít (hầu như có) xuất thân bần hàn (hàn tộc) được tiến cử dự thi, vì chế độ như vậy nên những người sĩ tử vừa phải có tài có tiền vừa phải cần danh nhân tiến cử nên đa số sĩ tử đều bôn tẩu về dưới trướng những người quyền to chức trọng này, kèm theo đó là hệ lụy bè cánh. Bên cạnh đó hoàng đế cũng xây Quốc Tử Giám để con cháu quan lại lớn học tập.Trong truyện sau này Lô Trí cũng rớt ở vòng tiến cử này và rẽ sang bước ngoặt định mệnh T^T.

   P/s: Những chú thích chỉ gói gọn trong thời Đường.

   Ngoài lề:
   Sau khi “thi hội” cuộc thi cuối cùng là “thi đình” do Võ Tắc Thiên sáng lập ra rồi phát triển đến sau này. Trong truyện đề cập rất hà khắc về xuất thân (tất nhiên ko có cực kỳ hà khắc như truyện của Lâm Gia Thành), nếu xuất thân là thứ dân bao giờ có cửa bước chân vào quan trường, lên đến cử nhân (hương cống) là cao nhất chỉ đủ để về quê dạy học, tất nhiên đây chỉ là quy tắc ngầm chứ ko có quy định đập vào mặt, trừ khi có cơ hội gặp vua gặp quan lớn thưởng thức cấp cho chức quan việc làm này nọ.

   Đừng thắc mắc sao có chuyện Trạng Nguyên xuất thân từ hàn tộc vì đó là sau này thi cử có cải cách trọng nhân tài. Vì bối cảnh trong truyện trước lúc Võ Tắc Thiên làm vua cách 2 đời nên lúc này “Kỳ thi mùa xuân” là kỳ thi cuối cùng và quan trọng nhất.

   Trong truyện bối cảnh là dị giới lịch sử khá giống thời Đường , tác giả chế nhân vật lại nhưng vẫn bám sát 70% lịch sử trừ 2 nv chính dẫn đến hàng loạt thay đổi về sau của lịch sử Tân Đường này so với triều Đường , Grey dẫn chứng các tư liệu lịch sử có song song với chi tiết đề cập trong truyện.

  2. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,076
   Chương 19

   Di Ngọc đến cửa phòng, liền chứng kiến trong sân nhiều ra vài người, đều mặc quần áo vải màu xám giống nhau, hiển nhiên phải là người trong thôn, ba người này cùng Triệu thị tranh chấp, cẩn thận nghe xong hai câu liền biết bọn họ là do Trịnh Lập kẻ kiaphái tới đón Lưu Hương Hương.

   Triệu thị đương nhiên chịu, ban đầu xem như có bọn họ cho mượn tiền, nàng tính có thể kéo dài bao lâu liền tha bao lâu, tại nếu có thể có tiền đem chuộc lại, đương nhiên để cho người ta đem con mang , vì thế song phương nổi lên tranh chấp.

   “Ta phải trả tiền sao, các ngươi nhanh lên, ta mới bán con !”

   “Bác , chúng ta cũng chỉ bị Trịnh thiếu sai làm việc, có trả hay trả tiền chúng ta sao có thể làm chủ, Lưu nương chúng ta nhất định phải đón , bà nếu có chuyện tìm Trịnh thiếu , đừng làm khó dễ chúng ta làm việc!”

   tên nam nhân áo xám mắt tam giác trong đó bên lắc đầu bên bất đắc dĩ xong, sau đó lại đến gần Triệu thị chuẩn bị kéo Lưu Hương Hương trốn phía sau, lại bị Triệu thị cái đẩy ra, lui lại mấy bước sau mới đứng vững, ngay sau đó liền thay đổi bộ dáng khách khí vừa rỗi, hướng mặt đất nhổ bãi nước miếng, đối với hai người phía sau lớn tiếng : “Lôi !”

   Mấy người thôn dân gan lớn nhìn tình hình này, vội vàng lên ngăn cản, hai người nam nhân bắt Lưu Hương Hương lại thể bước qua bọn họ. Đàn ông trong thôn mặc dù trong người có võ nghệ, nhưng khí lực nhiều, bảy tám người lập tức đem ba tên kia vây quanh, tùy ý bọn xô đẩy cũng qua được.

   “Đây là làm cái gì, mau tránh ra!” Ngay tại lúc hai bên giằng co, Lưu Quý xa xa vừa chạy tới vừa hô to, tóc tai lộn xộn, vạt áo cũng có buột xong, vừa nhìn là biết mới tỉnh ngủ.

   “Tránh ra tránh ra!” Lưu Quý vào trong sân liền đưa tay kéo mấy người… Đàn ông trong thôn thấy bộ dáng này của vốn là ngẩn ngơ, theo bản năng đều lui tránh hai bước, ba người kia vội vàng từ trong đám người nặn ra.

   “Lưu Quý! Các ngươi nơi này được nhé, có thể nào còn muốn vây chúng ta đánh trận. Chúng ta đều làm việc cho Trịnh thiếu gia, ngươi thành cùng các , muội muội ngươi rốt cuộc có để chúng ta mang hay ? Nếu cho, mấy đây trở về mời Trịnh thiếu gia tự mình tới đón muội muội ngươi?”

   “Hắc hắc, sao lại vậy, muội muội ta chính là ký văn tự bán mình, sinh là người của Trịnh thiếu gia, dù chết cũng là – haha, mới qua Tết này mắc công điềm xấu.” Lưu Quý thay đổi bộ mặt trơ tráo tối hôm qua, hơi hơi có chút nịnh hót đối với người nam nhân mắt tam giác kia giọng giải thích, sau lại quay đầu hướng mấy người trong sân quát: “Đây là rảnh quá phải , buổi trưa ở nhà ăn cơm cho tốt, đều chạy đến quản chuyện nhà người ta sao!”

   Người trong thông đứng ở bên nhìn sắc mặt đổi tới đổi lui, đều là mở to hai mắt nhìn, những người nông dân thành này, chưa thấy qua loại người bán muội muội còn có thể sau đó da mặt dày đứng thẳng la hét gì đó.

   Triệu thị nghe , sớm ở bên tức giận sắp hôn mê bất tỉnh, Lưu Hương Hương kia thái độ cũng bình tĩnh khác thường, đứng ở bên dìu mẹ mình lạnh lùng nhìn bộ mặt kinh tởm của ca ca.

   “Ngươi đồ khốn năng vô liêm sỉ! Các hương thân đây là giúp chúng ta, tiền xoay sở đủ rồi ta đem văn tự bán mình của Hương Hương chuộc lại, đừng vội ở đó chuyện sống chuyện chết!” Triệu thị miễn cưỡng hít hơi mắng con của mình, nhưng hiển nhiên hiệu quả cũng lý tưởng, Lưu Quý kia cũng để ý tới bà, ngược lại với Lưu Hương Hương.

   “Hương Hương a, ngươi ca ca từ cũng đối với ngươi tệ, sau khi cha chết mình ca chống nhà này, có thiếu ngươi ăn uống chút nào sao, ngươi liền nhẫn tâm trơ mắt nhìn ca bị người ta kéo làm cho tàn phế? theo Trịnh thiếu gia có cái gì tốt, mặc dù là cái nô thân, nhưng ngươi diện mạo xinh đẹp quá như vậy, còn lo sợ đối với ngươi tốt sao, ngươi phải ưa thích hoa trâm son phấn sao, chỉ cần theo , sau này mấy thứ đó muốn bao nhiêu có bấy nhiêu.”

   Lưu Hương Hương lại đáp lời, chỉ dùng ánh mắt như trước lạnh như băng mang vài tia thống khổ cùng khốn hoặc. (Khốn khổ + nghi hoặc).

   “Lưu Quý!” Triệu thị ở bên nghe xong đột nhiên sắc mặt khó coi vô cùng, thanh đột ngột tăng cao, “Tao tất cả tiền gom đủ đem văn tự bán mình chuộc về, em mày chắc chắn làm nô làm thiếp cho đồ du côn vô lại, mày đừng ở nơi này lừa gạt nó!”

   “Tôi sao dụ dỗ nó, tại loại địa phương này ngốc là đối với nó tốt sao? Gả cho tên tiểu tử nghèo hèn cả đời chỉ biết làm ruộng là đối với nó tốt sao?”

   “Mày, mày nếu hôm nay dám làm cho bọn họ đem Hương Hương mang , tao coi như sinh qua cái thứ đồ vật như mày!”

   Lưu Quý ánh mắt phức tạp liếc mắt nhìn Triệu thị cái, do dự trong chốc lát, miệng há há mở mở lại nữa, lui về sau hai bước rồi hướng ba người đàn ông đứng xem bên : “Nhanh chóng mang thôi.”

   Ba người nhìn thoáng qua lẫn nhau, lại sợ bị người vây quanh, cuối cùng mắt tam giác kia chép chép miệng nhìn nhìn sau lưng Lưu Quý, đối với Triệu thị hộ trước người Lưu Hương Hương : “Bác , ta đây cùng ngài vài lời minh bạch, con trai của ngài thiếu Trịnh thiếu gia cũng chỉ có hai mươi quan, các người chốc là gom đủ, vẫn là thành thành để chúng ta mang người thôi, nếu để Trịnh thiếu gia nóng nảy, cầm văn tự kia nha môn thị trấn tố cáo các ngươi, chỉ đem con ngươi đơn giản như vậy.”

   Triệu thị nghe xong lời của lập tức ngây ngẩn cả người, lát sau mới bình tĩnh mở cuống họng hỏi Lưu Quý, “Mày… Mày chút… Đây là chuyện gì, phải hai mươi quan sao, mày rốt cuộc thiếu người ta nhiều ít?” Vài chữ cuối cùng xong, thanh khó nén tiếp tục run rẩy.

   Lưu Quý thần sắc rốt cuộc mang theo chút xin lỗi, thào báo con số, Triệu thị bên tai nghe thấy được, chỉ cảm thấy trước mắt tối sầm, liền hướng phía sau ngã xuống, ngay cả Lưu Hương Hương ở phía sau cũng bị Lưu Quý kinh sợ đứng nguyên tại chỗ, kịp đưa tay vịn chặt nương nàng.

   Ngưu thị luôn luôn ở bên nhìn, vài lần muốn chen vào đều cố nén, nhưng đợi cho Triệu thị té xỉu thể tiếp tục nhịn, hai bước tiến lên tát cái lên mặt Lưu Quý, sau đó hướng về trước mặt dùng sức “Phi” từng ngụm nước miếng, sau xoay qua đỡ lấy Triệu thị, Lưu Quý đại khái vốn bị nương hù đến, sau lại bị Ngưu thị bạt tai đánh choáng váng, chỉ sững sờ nguyên tại chỗ nhúc nhích.

   Lô thị đuổi bước lên phía trước cùng Ngưu thị đem Triệu thị nâng vào trong phòng, lưu lại bên ngoài đám người mắt to trừng mắt .

   Di Ngọc tới cùng có nghe thấy con số mà Lưu Quý báo ra, có chút mê mang nhìn Lưu Hương Hương vẫn đứng nguyên tại chỗ, nhìn nàng vốn là ngu ngơ sau là khiếp sợ, vẻ mặt giãy dụa ra khuôn mặt nhắn xinh đẹp, nên lời làm cho lòng người thương tâm.

   Thôn dân nhìn thấy Triệu thị té xỉu đều mắt choáng váng, cho đến khi tên mắt tam giác kia tiến lên kéo Lưu Hương Hương chuẩn bị rời cũng chưa phản ứng lại, Lô Tuấn phía trước luôn bị Lô thị ấn xuống cho phát tác sớm nghẹn đỏ tròng mắt, lại xem mấy “Người xấu” kia muốn dẫn “Hương Hương tỷ” của , thừa dịp Lô Trí chưa chuẩn bị liền nhảy lên tới, mạnh xô ra đối phương, ngăn trước người Lưu Hương Hương.

   được mang Hương Hương tỷ , bọn người các ngươi cả đám khốn nạn!”

   Tiếng gào của Lô Tuấn làm cho mọi người vốn sững sờ phục hồi tinh thần lại, vì thế đám người lại vây quanh lên, bất kể như thế nào, Triệu thị cho dù té xỉu, bọn họ cũng trơ mắt nhìn ngoại nhân đem bé trong thôn mang .

   Hai phe lại giằng co, ba người đương của Lưu gia, cái hôn mê, cái lời nào, cái chỉ lo cúi đầu.

   Đột nhiên, tên mắt tam giác kia móc từ trong ngực ra thứ gì đó, thôn dân bốn phía bao quanh ba người bọn họ đều bật người lui về phía sau hai bước, Di Ngọc cách vài người hí mắt nhìn, nguyên lai là con dao găm, tuy rằng sắc bén, nhưng rốt cuộc vẫn là cái vũ khí, thôn dân ngay cả con dao làm bếp còn mua nổi lập tức liền rút lui.

   Đây là thời đại vũ khí lạnh, con dao đối với nông dân bọn họ mà , khác gì trước khi Di Ngọc xuyên qua, cảm giác như gặp phải súng ống, là dễ dàng làm cho người ta cảm thấy teo lá gan, hơn nữa sinh lòng sợ hãi.

   “Hừ, thực cho là ông đây dám cùng các ngươi động thủ sao?” Tên mắt tam giác kia cầm con dao găm ở trước ngực nhàng quơ quơ, thôn dân lại lui hai bước, trong sân lập tức liền yên tĩnh trở lại.

   “Đủ rồi, ta và các ngươi .”

   Thanh thanh thúy của Lương Hương Hương đột ngột vang lên, Di Ngọc là lần đầu tiên nghe nàng chuyện, lại nhìn nàng chỉ cảm thấy này có lẽ làm xong quyết định gì, mặt giãy dụa cùng do dự toàn bộ đổi thành bình tĩnh.

   Ngưu thị vừa từ trong nhà tới nghe thấy nàng những lời này, ngẩn người sau đó gấp giọng hô: “Hương Hương, đừng những lời hồ đồ!”

   “Ta đầu óc thanh tỉnh, thím.” Lưu Hương Hương cắn môi dưới nhìn thoáng qua Ngưu thị, sau đó đối với ba tên tới đón nàng : Các ngươi ở đây chờ ta, ta nhắn nhủ vài tình cùng các ngươi .” xong cũng chờ bọn họ đáp ứng liền hướng tới Ngưu thị .

   Ngưu thị đợi nàng đến trước mặt liền giữ chặt cổ tay nàng đem nàng xả tiến trong phòng, lại duỗi tay dắt Di Ngọc vào, “Loảng xoảng” tiếng đem cửa đóng lại, liền ngay cả Lô Tuấn chạy tới cũng thể chen vào.

   Vừa vào cửa liền thấp giọng quát Lưu Hương Hương: “Ngươi này nha đầu ngốc, mới vừa trong lời là ý gì?”

   Di Ngọc thấy Lưu Hương Hương sắc mặt thay đổi lắc lắc đầu, sau đó hướng về phía Ngưu thị xoay người thân thân lạy, đợi đối phương ngăn đón, lại xoay người đối với Lô thị bên chăm sóc nương nàng cũng lạy cái.

   “Hai vị thím, Hương Hương nơi này cùng mọi người bồi cái phải, tiếp tục nhờ mọi người sau này có việc có thể săn sóc nương ta phần.”

   Lô thị cũng nghe thấy vừa rồi Lưu Hương Hương ở bên ngoài đáp ứng, lặng lẽ ra tiếng bị nàng bái lạy, sau đó bất đắc dĩ thở dài : “ nghĩ kỹ?”

   Lưu Hương Hương trịnh trọng gật gật đầu, chỉ là mắt Di Ngọc thấy đôi tay nàng nắm chặt từ lúc vào nhà đều có buông ra.

   Lô thị lại thở dài, quay đầu nữa.

   Lưu Hương Hương liền xoay người hướng Ngưu thị : “Thím Ngưu, ta là suy nghĩ cẩn thận mới như vậy, ngài cũng cần khuyên ta gì nữa, Hương Hương là người xem lớn lên, tính khi sao ngài cũng ràng, vả lại đại ca của ta lần này thực là thiếu hơn…” Cuối cùng nàng có chút tối nghĩa há mồm con số, Di Ngọc ở bên nghe rồi đột nhiên trừng lớn hai mắt.

   Ngưu thị nghe nàng xong, vốn là ngây người, sau đó thẳng tắp nhìn nàng lâu, đợi cho mắt đỏ ngầu, lúc này mới khó khăn lắm cuối đầu đáp tiếng, cũng tiếp tục ngôn ngữ.

   Mấy người trầm mặc lớn trong chốc lát, bên ngoài sân vang lên tiếng thúc giục của tên mắt tam giác, Lưu Hương Hương yên lặng đến trước giường, đối với Triệu thị còn hôn mê nằm ở trước mặt quỳ xuống, “Binh binh binh” dập đầu ba cái, liền ngồi thẳng lên, đến cửa phòng.

   Di Ngọc đứng ở nơi đó, nương ánh sáng xuyên thấu qua cửa sổ thấy chua sót tươi cười mặt nàng.

   Cửa phòng “Chi” tiếng mở ra, Lưu Hương Hương đứng thẳng lưng, ở bọn họ nhìn chăm chú, theo ba nam nhân áo xám ra khỏi sân nhà Lô gia.

   Lô Tuấn nhìn thấy tình hình này, lập tức liền luống cuống, nhưng còn có chạy ra hai bước bị Lô Trí ở bên theo dõi túm lại.

   “Hương Hương tỷ, ngươi đâu!” hướng về phía bóng lưng Lưu Hương Hương hô to, lại dám dùng sức giãy Lô Trí, nước mắt đều rớt ra.

   Lưu Hương Hương nghe thấy kêu la, thân hình dừng chút, sau đó mới chậm rãi xoay người nhìn về phía ân, tựa hồ tìm người kêu nàng trong đám đông, sau giờ ngọ ánh sáng mặt trời chiếu mặt nàng, làm cho gương mặt nàng bắt đầu mơ hồ, nhưng mà thanh nàng lại thúy sinh sinh truyền tới: “Hương Hương tỷ qua ngày lành, Lô Tuấn ngươi nhớ cho mẫu thân tỷ tỷ, Hương Hương tỷ đây là qua ngày lành!”

   xong nàng liền rời quay đầu lại, Di Ngọc đứng ở trước nhà tranh nhìn dưới ánh nắng bóng lưng càng chạy càng xa, trong lòng mảnh hốt hoảng.

  3. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,076
   Chương 20

   Vốn dĩ còn làm cho Di Ngọc bội phần mong đợi năm mới, sau chỉ là bình bình đạm đạm, nơi này Tết lịch cùng kiếp trước của nàng hề giống nhau, có những phong tục vô cùng cổ xưa, lại cũng nghiêm cẩn giống trong tưởng tượng của nàng.

   Lô Tuấn từ sau khi Lưu Hương Hương rời khỏi Kháo Sơn thôn, sau đó liền ủ rũ hồi,

   Di Ngọc ở bên xem vì mối tình đầu của chính mình thần thương , cuối cùng nhịn được hồi tưởng ánh mặt trời buổi chiều hôm đó, còn có câu nhờ giao lại tràn đầy ý tứ mù mịt của Lưu Hương Hương.

   Nhưng chờ đến khi cành hoa đón xuân đầu tiên trong thôn nở rộ, Lô Tuấn hồi phục lại trạng thái hoạt bát vốn có, đại khái trẻ con chính là như vậy, dễ dàng thương tâm cũng dễ dàng khôi phục.

   Thời điểm nông lịch tháng ba tiết trời ấm lại, đầu năm cũng hạ đợt tuyết, mấy ngày tuyết rơi Di Ngọc bị đông lạnh dậy nổi khỏi giường, vì vậy nàng thiếu bị Lô Trí trêu đùa.

   Ngoài đồng tình huống rất tốt, ở Kháo Sơn thôn đa số là trồng trọt lúa mì vụ xuân, cuối thu gieo hạt cuối xuân thu hoạch, bởi vậy quá hai tháng liền lại đến lúc thu lương.

   Di Ngọc nhớ đến năm trước chính là thời điểm này xuyên tới đây, bất tri bất giác thế nhưng ở chỗ này ngốc tròn năm, trước kia nghĩ cũng dám nghĩ việc ngừng phát sinh thân nàng, làm cho nàng khó tránh vì những việc trải qua mà thổn thức.

   Tới cùng nàng vẫn đem dị năng máu của nàng làm phương án làm giàu sớm, tìm cái cớ đàng hoàng thuyết phục chính mình, đương nhiên là nghĩ lớn thêm mấy tuổi nữa mới tốt làm việc, về phần còn nguyên nhân khác lại bị nàng chôn sâu ở trong lòng.

   Di Ngọc cũng biết, quyết định này của nàng trái lại cứu chính mình mạng, bởi vì khi xuyên qua kém dương sai để cho nàng có năng lực này, chưa chắc là chuyện tốt, bản thân nàng ngày đó trích nhiều vài giọt máu cứu hạn thiếu chút nữa xảy ra chuyện, nếu như năm này mạo muội liền lấy nhiều máu sử dụng nhất định lại chết lần nữa, chuyện này sau này hãy .

   Bất quá mỗi năm, Di Ngọc đều gọi Lô Tuấn cùng nhau chuyến ra sau núi, lại thừa dịp chú ý tưới cho mấy cây sơn tra nước pha loãng với máu. Tại chỗ khác động tay chân quá mức dễ thấy, sơn tra này bị nàng “quan tâm” năm tưới hai lần, nay lại ra trái lần thứ ba, thứ tư cũng làm cho Lô thị cảm thấy kỳ quái.

   Trước khi mùa hè tiến đến, Di Ngọc rốt cuộc có cơ hội xa nhà chuyến, Lô thị quyết định đến thị trấn bán chút sản phẩm thêu có đồ án tinh xảo đẹp đẽ lại phức tạp, biết vì sao lại mang Di Ngọc cùng .

   Lô Tuấn vốn vừa nghe ra khỏi nhà liền thích, giống như lần trước Thanh Dương huyện bán mứt quả liền chạy , vậy mà lần này có nháo muốn cùng .

   Thế là sáng sớm ngày tháng năm, Lô thị tuy có giống như mấy ngày bán kẹo hồ lô giờ Dần liền rời giường chuẩn bị, nhưng cũng là rời giường lúc gà gáy lần đầu tiên, chính mình mặc tốt xong liền đem Di Ngọc vẫn ngủ mơ mơ màng màng mặc quần áo, cho đến lúc ôm nàng lên xe trâu mà Lô Tuấn chuẩn bị xong cũng làm nàng thanh tỉnh lại.

   Di Ngọc là ở đường bị tròng trành tỉnh lại, xe trâu chạy cũng nhanh, Lô thị trong lòng muốn sớm đến thị trấn, cây roi tay nhàng thân trâu vung hai cái, tuy đến mức đau đớn, cũng làm cho nó tăng tốc mấy lần bước chân, liền khiến cho Di Ngọc vốn oa tại trong lòng Lô thị vẫn có thể cảm giác trận lắc lư.

   “Nương, đến sao?” Nàng mở to mắt, ngẩng đầu chỉ có thể thấy cái cằm bạch khiết của Lô thị.

   “Chưa đến, còn buồn ngủ ?”

   Thanh trong sáng của Lô thị từ đỉnh đầu của nàng truyền tới, sau lưng là hương khí đặc hữu ấm áp của mẫu thân, đầu nàng nằm trong lòng Lô thị cọ cọ, làm nũng : “ buồn ngủ, lắc lợi hại, ngủ được.”

   Lô thị sờ sờ đầu nàng, giọng cười, : “Nhị ca ngươi phải về sau có bản mua xe ngựa cho ngươi sao, trở về thúc giục thúc giục .”

   Di Ngọc nhất thời cười ra tiếng, nghĩ đến nhị ca nhà mình từng chồng “Ngân phiếu khống” đưa tới.

   Lô thị đem ra lương khô và túi nước trước đó chuẩn bị tốt sẵn, hai người vừa ăn vừa chuyện, khoảng quá hơn canh giờ, mới đến cửa thành huyện Thanh Dương.

   Lô thị đuổi xe trâu đến trước huyện thành, muốn qua cả người và trâu phải giao năm văn tiền lộ phí từng người, Di Ngọc lúc này mới biết vào thành thu phí tổn, ngay cả nàng chỉ là đứa bé cũng phải giao năm văn tiền mới cho vào.

   Vào thành, Lô thị liền xuống xe về phía trước dắt trâu , Di Ngọc như trước ngồi xe ba gác hiếu kỳ đánh giá mọi thứ trước mắt.

   Cửa thành chính lần có thể qua mười người đến ngã tư đường rộng lớn, chính giữa dùng đá phiến trật tự trải kéo dài thành mặt đường, chiếm cứ phần ba con đường, những chỗ thừa lại hai bên sớm bị người lui tới giẫm thành đất bằng.

   Hai bên đường lớn là từng gian cửa hàng, đa số là tầng nhưng cũng có cá biệt gian nhà hai tầng, như cũ là hỗn hợp gỗ đá dựng nên, bất quá từ bên ngoài nhìn thấy so với Trương trấn tinh xảo mấy lần, tất cả nơi dùng gỗ khảm nạm lên đều được quét lên màu đỏ thắm, vật liệu bằng đá cũng được chú ý đẹp đẽ, mặt tường đều là kiểu chung của đô thị dùng gạch đá giống hệt nhau, xen lẫn viên khác hình dạng.

   Những cửa hàng này đều mở cửa đón khách, đủ kiểu bảng hiệu treo cửa vào, tên tiệm khiến cho người vừa xem hiểu ngay, như nơi bán vải vóc kêu “Tiệm vải mỗ mỗ”, nơi bán lương thực gọi “Lương thực mỗ mỗ” (1)

   Men theo con đường chính của Thanh Dương huyện, càng về phía trước người càng nhiều, mặt Di Ngọc cẩn thận đánh giá đủ kiểu cửa hàng, mặt ngắm cách ăn mặc trang điểm của người chung quanh.

   So với người ở Kháo Sơn thôn cùng Trương trấn mà , người dân nơi này trang phục ràng nâng cao chỉ đẳng cấp, nữ tử tiêu chuẩn là áo ngắn dưới váy dài, tóc búi kiểu điệp ninh toàn (2), mang là thúy sai ngọc hoàn (3). Nam tử quy tắc là mặc thâm y mang đai lưng da, đầu quấn các loại khăn vấn đầu tối màu (4), chân giày bó cao tới bắp chân hoặc là giày vải.

   giống nam nữ nông thôn đến thành thị thoát khỏi mấy phần nhát gan, trong thành này mọi người đều nghiêm mặt ngẩng đầu, hơn nữa khi nhìn Lô thị như vậy ràng cho thấy là nông phụ từ ngoài đến, mặt tựa hồ hơn nhiều phần ngạo khí cùng khinh thị.

   Di ngọc thầm bĩu môi, thầm nghĩ nếu nàng thực khởi đầu là đứa trẻ nông thôn cũng thực sợ hãi và quê mùa, nhưng linh hồn trong cơ thể lại tại xã hội đại khoa học kỹ thuật phát triển vật tư tràn đầy sinh hoạt hai mươi năm, cho dù là sợ người lạ sống chẳng hề giàu có, luận tầm mắt đừng người ở đây, xem như ở kinh đô Trường An chỉ sợ mấy người có thể so được với nàng, người xuyên qua.

   Lại về phía trước hơn mười trường, quay đầu thấy cửa thành, nhưng trước mặt vẫn chưa thấy điểm cuối, con đường này cũng dài, nhưng mà Lô thị tiếp tục thẳng, biết đến cái giao lộ thứ mấy, nàng kéo trâu rẽ ngang đến con đường buôn bán đông nhất.

   vào đường này, đường liền eo hẹp lên, tuy Lô thị dắt bộ xe trâu tận lực bên, nhưng dù sao cũng chiếm hơn phân nửa hành lang, làm sao cũng làm cho những người đường cảm thấy thoải mái, thiếu người hướng mẹ con các nàng đưa tới ánh mắt thiện ý.

   Lô thị mắt nhìn nơi khác vẫn tiếp tục về phía trước, tại trước cửa hàng treo biển “Nghê Vân y phô” ngừng lại, đem dây thòng lọng cột chú trâu tại gốc cây thanh dương to chừng người ôm hết, sau đó mới đeo bối nang (cái balo ý) từ xe ôm Di Ngọc xuống dưới.

   “Nương, chính con .” Di Ngọc bị nàng ôm vặn vẹo hai cái sau đó , Lô thị cũng phản đối, liền đem nàng để xuống đổi qua dắt tay của nàng, vào “Nghê Vân y phô”.

   Vào cửa liền gặp quầy hạng dựa vào tường cao cỡ nửa người bằng gỗ màu nâu, gần quầy hàng đứng nam tử mày rậm mặt vuông, tay cầm cây thước gỗ đo lường y phục màu chàm quầy hàng.

   “Ông chủ Lý.” Lô thị đến trước quầy hai bước đứng lại, sau đó kêu lên.

   Ông chủ Lý ngẩng đầu nhìn thấy là Lô thị, liền nhếch miệng hô: “Ô, Lô nương tử tới à.”

   Lô thi mỉm cười gật đầu, lại tiến lên bước gỡ túi vai xuống, cởi bỏ miệng túi để ở bên còn trống quầy hàng, ông chủ Lý duỗi tay ở chỗ ấy lật xem.

   Di Ngọc đứng ở bên có chút nhàm chán đánh giá bài trí trong tiệm, liền thấy đất trống bên trái quầy hàng có bốn năm cái bàn dài, mỗi cái dài chừng nửa trượng, mặt bày chồng chất chỉnh chỉnh tề tề từng xấp trang phục may sẵn bày ra bàn, trong đó có cái bàn dài bày chút linh kiện tinh xảo, như vài cẩm tú hà túi cùng thắt lưng da khảm ngọc linh tinh.

   Lô thị là vào mùa thu trước bán kẹo hồ lô nhận thức ông chủ Lý này, lúc ấy nàng ở bên đường rao hàng, ông chủ Lý mua đồ cho con trai, liền thấy quần áo Lô Tuấn thêu thùa tinh tế, hỏi thăm sau liền đưa tới việc buôn bán này cho Lô thị, thu mua sản phẩm thủ công thêu sẵn của nàng, có đôi khi cũng nhờ nàng làm chút đồ vật tinh tế.

   Lúc này có đôi mẹ con có vẻ là khách nhân vào, Di Ngọc nhìn chòng chọc bàn trưng bày chiếc váy màu thạch lựu, vì vậy mà chú ý đến bé bảy tám tuổi lườm hướng hai mẹ con mình mang theo thần sắc xem thường.

   bé đó gặp Di Ngọc thần tình “Ngốc ngốc”, bĩu cái miệng lôi kéo nương chính mình, : “Nương, chúng ta mua ở chỗ này thôi.”

   “Thế nào chưa xem liền muốn , thích nơi này?”

   bé lúc lắc đầu, lại lấy mắt liếc qua mẹ con Di Ngọc, : “Chính là muốn ở chỗ này.”

   Di Ngọc sớm nghe thấy giọng trẻ con này, lại nghe đối thoại của các nàng, nhìn thấy ánh mắt bé kia xem mình, sao có thể hiểu đây là cái ý tứ gì, đây là chướng mắt các nàng.

   “Hai vị khách nhân muốn mua cái gì vẫn là vào bên trong xem, cửa hàng của ta thợ may đều đa số dùng gấm vóc tốt nhất do tú nương tay nghề tinh xảo chế thành, nếu cần cái khác, khách nhân cũng có thể lưu lại số đo, làm xong chúng ta đem đến tận nhà.”

   Lô thị cùng ông chủ Lý thương lượng giá cả, gặp đột nhiên dừng lại chiêu hô khách nhân phía sau mình cũng khó chịu, chỉ quay đầu nhìn lại, liền thấy đôi mẹ con ăn mặc trang điểm bất phàm đứng tại nơi cửa xem nàng, đúng ra là hết nhìn nàng lại nhìn xem con nàng.

   Nàng có chút thể kiến giải run mi, sau đó quay đầu đối với ông chủ Lý : “Ngài trước chào hỏi khách khứa, ta đợi lát nữa cũng được.” xong liền kéo Di Ngọc hướng bên cạnh hai bước tránh ra.

   Ông chủ Lý gật gật đầu sau đó lách ra quầy hàng tới cửa đón đôi mẫu nữ, lại đem hai người thỉnh đến trước mấy cái bàn dài lần lượt giới thiệu.

   bé kia cũng lời gì nữa muốn rời , hai người nhìn ra ngoài hồi, chọn vài thứ đồ vật đến quầy hàng tính tiền xong, khi tới cửa, Di Ngọc mới lại nghe tiếng non nớt.

   “Thực đáng ghét, hương ba lão (5).” Hương ba lão từ này xưng hô phải chỉ có nghĩa chỉ nông dân, phần lớn dùng để đến người có hành vi thô bỉ lại chọc người chán ghét, tại thời đại này hiển nhiên là câu có riêng tính chất vũ nhục nhất.

   Lô thị sắc mặt đổi đổi, Di Ngọc nhíu mày, ngay cả ông chủ Lý mặt cũng có chút nhịn được, đợi các nàng xa mới mang áy náy quan tâm Lô thị: “Lô nương tử, liền ấn giá vừa rồi ngươi , ta lấy tiền đưa ngươi.”

   xong tránh ánh mắt Lô thị, xoay người lấy mấy xâu tiền ra, ở trước mặt nàng đếm, sau đó đẩy tới đây. Lô thị lời cất kỹ tiền sau, cùng ông chủ đơn giản cáo từ tiếng, liền mang Di Ngọc rời .

   Di Ngọc cũng bị tình vừa rồi đả kích cái gì, lúc nàng làm nhi chịu nhiều người khác liếc trắng mắt, trình độ cỡ này theo ý nàng tạm thời còn đủ cấp bậc, nhưng mà nàng xem Lô thị có chút biểu tình tự nhiên, trong lòng khó tránh có chút chật vật cùng đau lòng.

   Trải qua sống chung lâu như vậy, nàng cơ bản có thể phỏng đoán ra Lô thị trước đây bất luận là tại nhà chồng hay là tại nhà mẹ đẻ, điều kiện sinh hoạt khẳng định sai, cứ việc làm mấy năm nông phụ, nhưng dù sao giàu có khó nhập nghèo khổ, tính ra nàng so với chính mình trải qua bốn năm năm bần cùng khốn khổ, liền tính có thể thích ứng, tâm lý thế nào cũng nghĩ đến sinh hoạt cẩm y ngọc thực lúc trước. Lúc ở dưới quê còn đỡ, vào trong thành bị người khinh thường, tâm lý nàng khẳng định dễ chịu.

   Di Ngọc suy nghĩ an ủi nàng, nhưng biết cái gì cho phải, chỉ có thể quấn quít nàng hỏi tới hỏi lui mấy thứ mới lạ phố, chuyển hướng lực chú ý của nàng, lại nhiều hiệu quả lắm.

   ........................
   (1) Mỗ: Chỉ người hay vật có tên nhưng ko ra, cũng dùng để tự xưng “tôi” mà tên, ví dụ như: Hàn mỗ, Lô mỗ. Ở “mỗ mỗ” giống như abc, xyz gì đó.

   (2) Búi tóc kiểu Ninh Toàn: còn gọi là Ninh Toàn thức, kiểu tóc này biến hóa hình dạng cụ thể, đem tóc chia ra làm mấy lọn, đặc điểm là đem tóc xoắn lại sau đó uốn cong vòng lên đỉnh đầu hoặc hai bên, linh hoạt tùy ý mà cố định. Có vài loại như Tùy Vân, Lăng Hư, Linh Xà, Hồi Tâm, Triêu Vân… thức có mí chục loại búi khác nhau dã man ToT. Trong truyện là kiểu búi Điệp.


   [​IMG]
   số kiểu tóc Ninh Toàn
   (3) Thúy sai: Trâm cài màu xanh biếc bằng phỉ thúy, ngọc lục bảo. Ngọc hoàn: vòng ngọc.

   (4) Khăn vấn đầu:


   [​IMG]
   Khăn vấn đầu
   (5) Hương ba lão: nông dân vụng về, trì độn lại thô tục chất phác. Bình thường chỉ những người từ ở nông thôn vào thành, xem đến trong thành vài vật, cảm thấy rất tươi mới! Ý tứ là dân cư thành trấn đối với dân vùng khác gọi, dưới tình huống bình thường mang nghĩa tốt.

  4. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,076
   Chương 21: Mẹ con chuyện

   Lúc hai mẹ con ra thành là buổi trưa, buổi sáng chỉ ăn vài miếng lương khô hai người khó tránh trong bụng đói khát, trước khi ra khỏi thành Lô thị mua hai cái bánh bao, cùng nửa ấm nước còn lại, cũng xem như có thể miễn cưỡng no bụng.

   Huyện Thanh Dương này giá hàng hóa rất đắt, quầy bán bánh bao bán cái ba văn tiền, bởi vị tại “Nghê Vân y phô” phát sinh chuyện vui, Lô thị cũng có tâm tư mang Di Ngọc dạo ở trong huyện thành này, chỉ mua vài món tạp vật cần dùng trở về, liền đánh xe trâu mang nàng rời .


   Di Ngọc ngồi tại chỗ điều khiển, lời ăn bánh bao có chút hơi vàng, vui sướng lúc sáng cánh mà bay, nghĩ đến từ lúc vào thành liền ngừng bị người ta đem ánh mắt đánh giá, nàng tuy để ở trong lòng, nhưng hoàn toàn để ý là giả, nhất là nghĩ đến Lô thị bởi vì vậy mà cao hứng, liền càng thư thái.

   Ngay tại lúc nàng lén lút xem xét thần sắc Lô thị, Lô thị cũng thường thường liếc qua nàng, Di Ngọc thấy nàng dáng vẻ muốn lại thôi, định mở miệng an ủi rồi lại nghĩ có chút lời tuổi tác giờ căn bản thích hợp , thế là hai người trầm mặc hơn phân nửa đoạn đường.

   Rốt cuộc chờ đến mảnh rừng cây rộng rãi Lô thị chậm rãi mở miệng hỏi nàng.

   “Ngọc nhi, có phải cảm thấy trong thành được tốt?”

   Di Ngọc rốt cuộc chờ đến nàng chủ động mở miệng, vội vàng thành thành trả lời: “Ân.”

   “Có phải bị người khác xem như thế, tâm lý khó chịu?”

   Nàng biết hồi đáp vấn đề này của Lô thị như thế nào, chẳng lẽ muốn tố cáo với nàng, chính mình khó chịu phải vì ánh mắt người khác, mà là sợ nàng nghĩ đến sinh hoạt trước kia nên cảm thấy thương tâm?

   “Ngươi đứa bé này, mỗi lần nương hỏi ngươi chút vấn đề đứng đắn, ngươi trả lời, còn muốn nương đoán tâm tư ngươi, trái lại giống như –” Lời của Lô thị đột nhiên mắc kẹt, lông mày Di Ngọc nhảy dựng, đại khái đoán được lời phía sau nàng hết là cái gì.

   “Aiz, nương biết ngươi chung quy là khó chịu, ta lần đầu tiên mang nhị ca ngươi , còn cùng người ta ầm ĩ trận, lúc ấy…”

   Lô thị đem câu chuyện thay đổi đến Lô Tuấn, từ từ nàng lần đầu tiên mang Lô Tuấn vào thành, Lô Tuấn bởi người khác lời xem thường nông dân khó nghe, mà cùng người ta tranh chấp.

   “Chúng ta là tiểu thôn dân, bị người trong thành coi khinh cũng xem như chuyện thường tình, ngươi nên vì chuyện này chật vật, chúng ta đường đường chính chính kiếm tiền qua ngày là được, nên để ý đến ánh mắt của người khác.” Lô thị xong xem Di Ngọc thần sắc có chút hốt hoảng.

   Di Ngọc nhìn nàng tuy rằng nhìn chòng chọc chính mình, nhưng hai mắt dần mất tiêu cự có chút hoảng hốt, lại nghe nàng thào lẩm bẩm: “Nếu phải… Huynh muội các ngươi cũng bị người khinh thị…”

   Thanh nàng rất , lại gián đoạn liên tục, Di Ngọc chỉ nghe thấy nàng trước sau lặp lại câu như là “Đúng sai” mấy chữ linh tinh, nghi ngờ từ hơn nửa năm trước tồn tại trong đầu lần nữa dâng lên.

   Nàng nỗ lực khắc chế dục vọng muốn biết chân tướng, từ sau khi chân chính dung nhập đến gia đình này nàng duy nhất có việc cho đến tại vẫn cảm thấy tiếc nuối, chính là chuyện này người cả nhà có vẻ đều biết, chỉ trừ nàng biết gì.

   Nhưng nàng thể bởi vì chính mình để ý, liền để cho Lô thị thương tâm, bởi vì Lô thị cùng hai huynh trưởng đều tận lực giấu diệm nàng chuyện này, bọn nghĩ muốn cho mình biết, nàng liền thể làm cho người nhà thêm phiền não.

   Cho dù giữa bọn họ có cái “Bí mật” như vậy, bọn thủy chung vẫn là tối thân mật người nhà.

   Vừa vặn xe đến chỗ xốc nảy nhất, hai người đều nảy lên, người ngẩng đầu người hoàn hồn, tầm mắt lại đối cùng chỗ.

   Thần sắc Lô thị dần dần ôn nhu lên, tay lôi kéo dây thừng thân trâu, tay vuốt ve tóc Di Ngọc, : “Cũng biết vì sao, đột nhiên nghĩ đến chuyện trước kia, tuy ngươi vẫn là đứa bé, thần chí lại mấy năm thanh tỉnh, nhưng nương luôn cảm thấy ngươi có chút bất đồng với người khác, ngươi tuy thông tuệ kịp Trí nhi, hoạt bát bằng Tuấn nhi, nhưng có khi ngươi so với đại ca còn giống cái tiểu đại nhân.”

   Di Ngọc nghe nàng xong, trước là sửng sốt, sau đó trả về cho nàng nụ cười ngọt ngào, : “Tiểu Ngọc chính là cảm thấy đầu óc cái gì cũng đều ràng, mới giống đại ca như con mọt sách nha, bộ dạng như ông già.”

   Nàng cũng biết chính mình quá che dấu hành vi cử chỉ nhất định làm Lô thị sinh nghi, cũng nghĩ quá ra vẻ thiên chân vô tri như con nít bình thường, Lô thị đề xuất, cũng thuyết minh đối phương quá để ý nàng thông minh quá sớm.

   “Ngươi lời này đừng làm cho nghe thấy, khỏi tìm khuyết điểm của ngươi cười nhạo ngươi.” Lô thị bật cười.

   Di Ngọc bất mãn chu môi, nghĩ đến Lô Trí tiểu quỷ bộ dáng phúc hắc lại thầm rùng mình cái, tiếp tục “ bậy” về Lô Trí với Lô thị nữa, sau đó chuyển đề tài qua Lô Tuấn tương đối dễ khi dễ.

   Năm nay lương thực chín sớm so với dĩ vãng nửa tháng, người ở Kháo Sơn thôn hết sức kích động, bởi vì thu hoạch lại so với năm trước còn muốn nhiều hơn hai phần, ba mươi mẫu đất của Lô gia cũng so với dĩ vãng kiếm nhiều hơn nửa quan tiền.

   Bởi vậy Di Ngọc quấn quít Lô thị ở trong sân dọn ra mảnh vườn rau , dài trượng (1 trượng = 10 thước) rộng sáu thước (1 thước = 1/3m), Lô Tuấn giúp gánh đất từ ngoài ruộng đến chỉnh lý phen.

   Người nhà thấy nàng xem vườn rau nhà khác thèm thuồng, cũng thuận theo nàng. Nhưng thực tế Di Ngọc có vườn rau này rất có công dụng, nàng để xuống tâm tình lo âu chuyện trước kia nghĩ đến sau này, vẫn là quyết định chờ mấy năm sau tình huống ổn định sau đó lại bắt đầu sử dụng dị năng của mình quy mô lớn, mà trước đó đùa nghịch chút thực vật cho nhà bốn cái miệng sinh hoạt thêm chút thú vị vẫn là khả thi.

   Nếu như trước khi đồng ruộng trong thôn thu hoạch, nàng còn đối với việc sử dụng máu pha loãng của mình có thể sinh ra tác dụng gì mà nghi vấn, tràng thu hoạch này cũng cởi bỏ nghi tâm của nàng.

   Ba mươi mẫu đất nhà nàng ở trong thôn xem như nhiều, cùng đơn vị đo lường kiếp trước của nàng có chút bất đồng là nơi này đồng ruộng đại khái năm trăm thước vuông liền tính làm mẫu đất, mỗi hai mươi mẫu lại tính là héc ta, toàn thôn nông dân cộng lại hơn hai mươi héc ta đồng ruộng, đa số trồng lúa mì, số ít cũng pha lẫn trồng bắp linh tinh.

   Cứ việc mùa thu hoạch năm nay cũng có nhờ năm trước mùa thu đến trận mưa lớn cùng mọi người khơi thông tác dụng đến, nhưng Di Ngọc lại ràng, thu được lương thực nhiều và sớm hơn mọi năm thu hoạch, tuyệt đối là do máu tươi của mình kích thích.

   Chỉ là ba bốn giọt máu tươi, như cũ đối với thực vật ở hai mươi héc ta đất sinh ra tác dụng, cứ vậy vấn đề đại quy mô sử dụng máu pha loãng giải quyết dễ dàng, nàng cũng cần lại lo lắng về sau bởi vì muốn làm giàu bức chính mình lấy máu nhiều, mặc dù biết trích máu đầu ngón tay chỉ để lại mấy cái lỗ kim , đối với con vẫn là chuyện rất đau.

   giống lúc đầu phát dị năng của mình lo lắng suy tính hơn thiệt, tại nàng là hưng phấn cùng đối với tương lai mơ ước.

   Sau khi hỏi thăm Lô thị, nàng kỹ lưỡng chọn lựa ba loại thực vật mà đối phương cũng tác dụng gieo xuống – bạc hà, nha đam còn có cây bồ công , ba loại này theo thứ tự là do nàng từ sau núi cùng bời sông ngoài thôn phát , là loại thực vật nàng tại đại thường thấy lại biết .

   Nàng đem chúng nó lớn lên cẩn thận cấy ghép bộ phận tại vườn của mình, trước là mỗi ngày cẩn thận tưới nước chăm sóc, chẳng hề gấp thúc sinh chúng nó, cho đến lúc mấy cây nha đam trạng huống có chút ổn mới cho chúng nó sử dụng vài giọt nước có máu của nàng, quả nhiên nha đam này cái sau vượt cái trước, mọc so với cây bồ công cùng bạc hà tốt hơn rất nhiều, sau khi thực nghiệm nàng mới chậm rãi cho ba loại cây tưới nước đặc chế cho thực vậy ” Dinh dưỡng dịch”.

   Sau khi mùa hè đến, ba loại cây trong vườn rau của nàng đến thời kỳ chín, Lô thị đối việc này thập phần hiếm lạ, khích lệ nàng mấy câu sau đó liền bắt đầu hỏi thăm nàng.

   “Mới đầu ngươi đùa nghịch này đó, nương còn cười nhạo ngươi biết bón phân, tại lại sinh trưởng, ngươi còn thực có mấy phần bản chơi đùa thực vật.”

   “Tiểu Ngọc nào có chơi đùa, nương, lá cây này ăn lên có cổ hương vị thanh lương, tê tê tốt thưởng thức.” Di Ngọc nhân tiện đem bạc hà hướng Lô thị chỉ ra.

   Quả nhiên Lô thị lập tức có hứng thú, liền trích mảnh bạc hà, cũng vì nàng chưa từng thấy Di Ngọc tại đây bón phân, liền dùng ngón tay nhéo vài cái bỏ vào trong miệng.

   “Ô, đây là cái gì vật , mùi vị thú vị!” Lô thị kinh ngạc nheo lại ánh mắt, lại đem lá cây trong miệng phun ra, cũng ngại bẩn, bóp tay xem xét kĩ lưỡng.

   “Tiểu Ngọc cũng biết, chơi đùa bên bờ sông tìm thấy, cho rằng lớn lên mọc ra hoa, lại chỉ là lá cây.”

   Lô thị nhíu mày, : “Việc này quên ngươi, cũng biết vật này có thể ăn được hay liền dám nếm thử, ngươi sao cái gì cũng bỏ vào miệng, gan ngươi so với nhị ca ngươi còn lớn.”

   Di Ngọc bĩu môi, giọng trả lời: “Ngài vừa rồi phải là bỏ vào miệng sao.”

   Lô thị lỗ tai nghe thấy tiếng nàng thầm, nhất thời giận quá hóa cười, lắc đầu : “Ngươi đứa bé này, càng lớn càng thích tranh luận, ngày thường nương quản ngươi, tại sao nhất thời lên cơn tức giận còn cho quản ngươi, ngươi nghe nương , về sau vật gì nhận thức được chơi đùa thôi, muốn lung tung ăn, nương liền muốn phạt ngươi.”

   Di Ngọc vội vàng lắc lắc đầu, : “Nương, bạc hà này ta thường ăn vài lần, cũng thấy người có gì thoải mái nha, ngài nghĩ xem, mùa hè nóng như vậy, vật này có thể ăn, chúng ta đem nó ngâm nước uống, lành lạnh nhiều thoải mái, nhị ca cũng cần uống nước lã giải khát, phiền ngài mắng.”

   Lô thị nghe vậy giãn ra lông mày, lại thu lá bạc hà xuống dưới, hỏi: “Ngươi kêu nó bạc hà sao, là thế nào hai chữ?”

   Di Ngọc lúc này mới phát chính mình lỡ miệng, chỉ có thể duỗi tay ở mặt đất khoa tay múa chân vài cái cho Lô thị xem, : “Bạc trong nghĩa bạc vân thiên, hà trong hà đường thu sắc, bởi vì lá cây này lớn lên giống như lúc nương dạy ta thêu lá sen dạng xanh xanh hết sức tốt xem, nhưng vừa vừa mỏng, cho nên ta liền kêu nó bạc hà.”

   “bạc” (薄): mỏng, còn có nghĩa là lạnh nhạt, bạc bẽo, cằn cỗi, bạc màu bla bla. Vd: bạc môi => môi mỏng.
   “hà” (荷): hoa sen. “Hà đường thu sắc”: Hồ sen sắc thu.

   mặt nàng nhăn cuội, mặt lại nghĩ đến thời đại này cổ quái, nàng học văn học sử Trung Quốc, tự nhiên là ràng thành ngữ là bắt đầu vào Nam Tống (sau thời Đường mới đến Tống), vậy mà tại địa phương này cũng số lượng thành ngữ từ ngữ cùng giải thích, cùng tại thời đại nàng biết thế nhưng kém là bao nhiêu, chỉ có chút điển cố xuất xứ giống nhau thôi.

   “Ô, mấy ngày trước đây mới học thành ngữ, liền lấy ra cùng nương khoe khoang nha, bất quá danh tự này ngươi đặt cũng tính chuẩn xác.” Lô thị thấy nàng bộ dáng khả ái thông tuệ, cũng tiêu phần giận tái vừa rồi, duỗi tay điểm điểm cái mũi của nàng .

   Di Ngọc cười hì hì cái, sau đó : “Nương ngài yên tâm , vật này lớn ở bờ sông, nếu là có độc, chúng ta ngày thường uống nước liền phát , còn chờ đến hôm nay sao.”

   “Liền ngươi thông minh.” Lô thị nghĩ nghĩ lời của nàng, cảm thấy có tám phần đạo lý, thế là liền tiếp chuyện này nàng phải nữa, trái lại hưng trí bừng bừng hái vài lá bạc hà xuống vào trong phòng quyết định thử lần phương pháp ngâm nước uống.

   ~ Hết chương 21~

  5. PHUONGLINH87^^

   PHUONGLINH87^^ Well-Known Member

   Bài viết:
   4,455
   Được thích:
   6,076
   Chương 22: Ba năm sau

   Nơi ở của Lô gia nay giống ba năm trước nhà tranh vách cỏ sơ sài, từ gian nhà xây dựng thêm ba gian, nguyên bản chủ phòng bị cách thành hai gian, tây gian là phòng ngủ của Lô thị cùng Di Ngọc, đông gian là nhà chính còn có nhà bếp, nhà giữa lánh phía ngoài che gian tường đất quấn quanh xà nhà ràng bơi khung của căn nhà là nơi hai huynh đệ Lô gia cư trụ.

   Ba năm qua Lô gia dựa vào thu hoạch ruộng lúa và buôn bán kẹo hồ lô kiếm ít tiền bạc, năm kia lại tu sửa căn phòng mới lại đắp thêm gian phòng, cũng còn dư lại nhiều. Tóc mọc dài Di Ngọc rốt cuộc cần lại buộc hai cái chỏm tóc nơi nơi chạy, Lô thị mỗi khi có tiền dư đều thích đến trong chợ mua chút tiện nghi đồ vật của con cho nàng trang điểm.


   Di Ngọc ngồi tại cửa sổ trước phòng chính luyện chữ, chải chỉnh tề song nha kế (1) lộ ra cái trán trơn bóng no đủ, dây cột tóc màu vàng nhạt buộc thành nơ con bướm bởi vì nàng cúi đầu mà hạ xuống hai má, tay trắng nõn vững vàng chấp bút lông, mỗi nét bút khẽ vạch đều chiếu theo từng nét chữ gốc thiếp vẽ bàn, từ khi kinh tế trong nhà chuyển biến tốt đẹp, mỗi ngày luyện chữ trở thành thói quen của nàng.

   Cổ tay nhàng tại nét bút cuối cùng hoàn thành sau đó đem bút lông tạm gác lại tại bên ngoài nghiên mực giản dị bên cạnh, duỗi tay tại hai đầu ma giấy xách lên, mặt kỹ lưỡng xem xét hôm nay luyện tốt thể chữ Khải, mặt nhàng niệm ra tiếng:

   “Túc túc thỏ ta, trạc chi đinh đinh. Củ củ vũ phu, công hầu kiền thành.

   Túc túc thỏ ta, thi vu trung quỳ. Củ củ vũ phu, công hầu hảo cừu.

   Túc túc thỏ ta, thi vu trung lâm. Củ củ vũ phu, công hầu phúc tâm.” (2)

   Cuối cùng hạ xuống, nàng lại tinh tế phẩm vị (thưởng thức) phen hàm ý bài thơ “Thỏ trí” này, khó tránh nghĩ đến mỗi lần Lô Trí niệm bài thơ này nhãn thần tòa sáng, nghĩ đến nam nhi đều là có khỏa tâm muốn đền nợ nước, hùng tâm tráng chí sinh ra là nam tử đặc quyền, đại ca nàng chính trực thiếu niên, tuy so với nhị ca Lô Tuấn mà lãnh tỉnh hơi nhiều, nhưng tới cùng tới niên kỷ sung mãn muốn biểu .

   Mùa hè năm nay Lô Tuấn tại võ quán chính thức bắt đầu làm đại sư huynh, mười ba tuổi thân cường thể tráng, bộ dáng so với tất cả trẻ con cùng tuổi cao hơn cái đầu, mặt mũi khi cười cũng thiếu hai phần trẻ con, khi trang nghiêm là cái tuấn lãng thiếu niên, đại khái bởi vì ở nông thôn những đều cần nam tử có khí lực làm việc nhà nông nên lấy đó làm tiêu chuẩn nam nhân, so với đọc đủ thứ thi thư Lô Trí càng chịu các trong thôi thích vài phần, mấy ngày trước đây có người tìm tới cửa cùng Lô thị thương lượng hôn của , Di Ngọc rất khó chấp nhận niên đại này tập tục tảo hôn sinh đẻ sớm, cũng may Lô thị cũng biết vì sao, cự tuyệt người tới cửa làm mai.

   “Tiểu Ngọc, ngươi có nhà sao?” Trong sân truyền tới tiếng gọi to, Di Ngọc nghe đến thanh này thầm bật cười, vội vàng cất kỹ giấy viết, nhấc lên màn che ra ngoài.

   Trong sân đứng bé gầy teo, nhìn thấy Di Ngọc ra, lập tức nhếch miệng cười : “Ta còn tưởng ngươi có nhà!”

   Di Ngọc chỉ cười , dẫn nàng vào nhà chính, hai người ngồi chiếu chuyện.

   tới quan hệ của người thế giới này chân là rất phức tạp, bé cao gầy này phải người khác, chính là con của Vương thị người mấy năm trước cùng Lô gia có nhiều chuyện vui, Lý Tiểu Mai.

   Hai năm trước Vương thị biết từ nơi nào nghe Lô thị dựa vào thêu thùa kiếm ít tiền, thế là liền đuổi con của mình Lô gia cầu Lô thị dạy nàng nữ công, chính mình lại ra mặt. Cho dù Lô thị lợi hại, nhưng đối với trẻ con lại ngoan tâm được, kỹ thuật thêu gia truyền thể dạy người ngoài, nhưng nàng vẫn lựa chọn vài châm pháp đơn giản dễ hiểu dạy cho Lý Tiểu Mai, sau này tay nghề Di Ngọc tăng cao, Lô thị liền trực tiếp đem Lý Tiểu Mai qua tay giao cho nàng.

   Di Ngọc nội tâm dù sao cũng là người lớn thành thục, lại biết Lý Tiểu Mai này đầu óc tương đối thẳng, chẳng hề giống nương của nàng dạng thích gây , tự nhiên cũng bởi vì chuyện lúc trước cùng nàng đứa bé so đó cái gì, thêm tiểu Xuân Đào cũng tại nàng nơi này học thêu, thêm nhiều cái cũng khác biệt gì.

   Nàng liền nghiêm túc dạy đối phương những châm pháp có thể ngoại truyền, ngẫu nhiên nàng cũng cùng tiểu Xuân Đào cùng nhau học chút chữ, thường xuyên qua lại ba liền quen thuộc, xem như trong thôn tuổi này quan hệ rất tốt.

   “Tiểu Mai tỷ, ngươi hai tay trống trơn mà đến, chẳng lẽ phải học mẫu thêu hoa mới, lại là chuẩn bị ăn chực chút cơm trưa sao?” Ngồi xuống sau, Di Ngọc mới phát Lý Tiểu Mai có mang tới công cụ thêu thùa, trong lòng ràng khẳng định lại là chủ ý của Vương thị, vì chiếm nhà nàng hai mảnh vải , chuyện này nhìn mãi cũng quen mắt.

   Nhưng nàng hiểu được bé mặt đỏ mặt trước mắt này hề tự nguyện làm như vậy, bởi vậy trêu ghẹo câu sau đó liền lại nhiều, đứng dậy đến bên cái tủ thấp hoa mộc mở giỏ thêu ra, lấy mảnh tơ lụa tính chất mềm mại đưa cho đối phương.

   cần tốt như vậy.” Lý Tiểu Mai xem mảnh vải tay nàng có duỗi tay tiếp, ngậm miệng khẽ lắc đầu.

   Di Ngọc cũng kiên trì, tuy rằng nàng biết nếu như Lý Tiểu Mai có cầm về nhà miếng tơ lụa ắt gặp Vương thị ngoan mắng, nhưng đối phương kiên trì muốn giữ gìn phần đơn bạc tôn nghiêm, nàng cũng bất tiện toạc, dù sao mỗi người đều có phần cực hạn thể đụng chạm.

   Di Ngọc ngồi chiếu lấy miếng vải thêu phổ thông bày lên khung thêu, lại chọn sợi chỉ tốt, từng chút hướng đối phương giải thích hôm nay muốn dạy cho nàng bức vẽ cá chép, bởi vì hoa văn tương đối phức tạp, trước đó Di Ngọc nhờ Lô Trí vẽ tốt bức tranh thủy mặc cá chép ra, lúc này đưa cho Lý Tiểu Mai xem, cũng làm cho nàng xem trật tự ràng.

   Tuy rằng có trí nhớ tốt như Di Ngọc, ở phương diện thêu thùa Lý Tiểu Mai cũng có thiên phú khó ai có được, chỉ học hai năm liền có hình có dáng, Di Ngọc thấy nàng chịu khó lại ở phương diện này thích, thế nên lén Lô thị dạy cho Lý Tiểu Mấy mấy phương pháp Thục thêu gia truyền quan trọng lắm lại hữu dụng mười phần, như là tán châm, đánh tử châm linh tinh.

   “Tiểu Ngọc, tranh này là ngươi vẽ sao? Xem thực đẹp!” Lý Tiểu Mai tinh tế xem bức tranh cá chép, ngẩng đầu dùng ánh mắt sùng bái nhìn nàng.

   phải, là đại ca của ta vẽ, ta làm gì có bản này, chữ còn viết chưa xong a.” Nàng quả thích vẽ tranh nhiều lắm, so với Lô Trí thư họa giai thông chênh lệch rất nhiều.

   “Nha! Là Lô Trí ca vẽ, khó trách đẹp như vậy!”

   Di Ngọc thấy Lý Tiểu Mai mỗi lần nghe đến tên Lô Trí là nhãn tình tỏa sáng, hiểu nổi vì cái gì thái độ Lô Trí đối với tiểu nha đầu này chẳng hề ra làm sao, mà tiểu nha đầu này còn đối với có ý tứ, chỉ có thể đem quy kết là do thiếu nữ ôm ấp tình cảm có lý trí mà thôi.

   Theo ý nàng giữa hai người có khả năng, cũng phải nàng chướng mắt Lý Tiểu Mai, chính là Vương thị quả quyết đồng ý con mình gả đến nhà đối đầu với mình, hình như mấy ngày trước đâu nàng còn nghe Vương thị tại Triệu trấn phụ cận tìm hộ giàu có chuẩn bị Tiểu Mai gả , nhà trai phẩm hạnh tốt, chẳng qua là cái chân có chút tật cho nên hôn chậm trễ mấy năm, năm nay gần hai mươi còn chưa thành thân.

   Hai người bên chuyện phiếm bên làm công việc, bất tri bất giác gần đến giữa trưa, Di Ngọc nhìn sắc trời bên ngoài trong lòng tính toán giữa trưa ăn chút gì mới tốt, gà mái sân sau sáng nay vừa đẻ hai quả trứng, hồi có thể xin Lô thị làm canh trứng cho huynh muội bọn nếm thử.

   Lý Tiểu Mai làm làm thêm lúc rồi liền cầm đồ này nọ về nhà báo cáo kết quả công tác với Vương thị, Di Ngọc cũng thu đồ đạc, ra sân ôm củi chuẩn bị nhóm lửa đợt lát nữa nấu cơm, thời tiết vào xuân nhiệt độ chênh lệch tương đối cao, buổi sáng bị lạnh rùng mình, lúc này nàng châm củi nhóm lửa bắt đầu nấu nước cái trán toát ra tinh mịn mồ hôi.

   So với ba năm trước Di Ngọc nẩy nở vài phần, tuy rằng khuôn mặt như cũ tròn tròn như quả táo, nhưng mặt mày cũng có ba phần lệ sắc, giống bé bản địa diện mạo thô ráp, ngũ quan nàng muốn tinh xảo hơn rất nhiều, nhưng là diễm nhã, tóm lại chính là chữ “Tiếu” (xinh xắn, thanh tú), nhất là đôi mắt hơi thoáng hình dáng mắt to, cười lên hình dạng như lưỡng mai câu ngọc (3), chăm chú nhìn lại như nhất đối thùy tinh (4), dưới mí mắt là hai con ngươi đen nhánh lông mi khi chớp, mắt càng lóng lánh như tơ tằm càng thêm tươi đẹp rất nhiều.

   Nước trong nồi đun tới nửa, Lô thị liền vén rèm vào nhà bếp, nhìn thấy bé khuôn mặt ngộp hồng chính mơ tưởng đem lu nước ngày hôm qua do quét tước bị nghiêng môt bên làm cho thẳng lại, vội vàng tiến lên ngăn lại, đuổi nàng ra ngoài chơi đùa chờ dọn cơm, Di Ngọc cố ý làm bộ tức giận vểnh môi lắc lư ra, bên tai nghe thấy Lô thị cười mắng, giương mắt liền nhìn thấy Lô Trí ngồi ở chiếu trước bàn cơm cầm quyển sách cười như cười nhìn nàng.

   “Thế nào, lại đuổi muội ra?”

   “A… Dạ.”

   “Làm sao, còn giận a, muội cũng phải thông cảm cho nương, nàng chỉ là lo lắng muội đem nhà bếp đốt cháy thôi.”

   “…”

   Lô Trí bày ra biểu tình đàng hoàng chững chạc, lát sau mới phát Di Ngọc cúi đầu chẳng hề có vẻ đáp lời , thế là liền duỗi tay khuôn mặt tròn tròn mềm mại của nàng nhéo cái, Di Ngọc bị đau ngẩng đầu nhìn , chỉ thấy thiếu niên bày ra gương mặt trong veo tuấn tú ý cười càng lúc càng ràng lên, lại làm cho nàng xem ngứa nghiến răng.

   Cũng biết vì sao, nàng càng lớn người trong nhà ngược lại càng thích đem nàng ra trêu ghẹo, bởi vì Lô Tuấn ở võ quán Triệu trấn làm “Tam sư huynh” sau tính tình thành thục ít, đối tượng giỡn của cả nhà thế nhưng dần dần đổi người, chỉ còn có nàng bị chọc sinh bực bội.

   Di Ngọc biết chính mình lại , “Hừ” tiếng liền xoay người ra ngoài sân chăm sóc vườn rau của nàng. Từ lúc ba năm trước nàng bắt đầu đùa nghịch những thực vậy này, người nha lúc bắt đầu để ý càng về sau lại náo nhiệt lên tại ràng mong đợi.

   Nhân có mảnh vườn rau này, làm cho Lô gia ngày ngày có nhiều điều thú vị hơn, lá bạc hà pha nước trà mát lạnh lại còn nhuận cổ giải khát, Lô Trí thích nhất sau khi học bài uống chén.

   Cây bồ công tươi non thân và lá tẩy sạch sau đó đập vụn rắc lên mặt bánh nướng mùi thơm ngát, đây là món chính mà Lô Tuấn cực ăn.

   Lá nha đam ép lấy nước thoa lên mặt có thể phòng ngừa khô nứt lại có thể bôi trơn da thịt, Lô thị mùa xuân năm kia tại nàng sắp đặt phát vật này còn có thể trị da bị nẻ hơn nữa còn có hiệu quả trắng đẹp sau đó miễn bàn có bao nhiêu cao hứng, tuy rằng nàng cần cả ngày cho gió thổi nắng chiếu, nhưng tới cùng là thường xuyên ra đồng, lại có nữ nhân nào thực sợ chính mình biến già , liền là quả phụ cũng ở ngoài như thế.

   Cánh rừng sau núi thực ít thực vật ly kỳ cổ quái, sau này nàng lại phân biệt cấy ghép vài giống loài khác, đều là những gốc cây lại có tác dụng đặc thù, Lô thị thấy nàng thực có thể chơi đùa sinh hoạt mấy thứ này, cũng còn tâm tư xem náo nhiệt lúc đầu, ngược lại ủng hộ thích này của nàng hơn nữa.

   Theo triều đình nay quy định, học sinh tuổi đủ mười bốn tại các châu (đ/v hành chính ngày xưa) lại chưa tham gia qua “Đồng thí” (5), nếu tháng giêng thông qua giải thí ở phụ cận châu huyện, sau khi thi đậu vào kinh bái ti cung, sau khi qua tiến cử liền có thể tham gia Lễ bộ thí nhập “Kỳ thi mùa xuân” vào tháng tư.

   Trinh Quán năm năm, sau thu liền tròn mười bốn tuổi, Lô Trí sang năm rốt cuộc có thể tham gia khoa cử.

   ~ Hết chương 22 ~

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :