1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên Không] Đế Vương Họa Mi - Hi Trữ Nhược Hải Nguyệt ( 12 chương + 3 PN ) Hoàn

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. cuncon

   cuncon Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,786
   Được thích:
   2,153
   Tên Truyện: Đế Vương Họa Mi

   Tác giả: Hi Trữ Nhược Hải Nguyệt
   [​IMG]
   Dịch giả: Dương Mỹ Nhân

   Biên tập: Khán Nguyệt Quang

   Thể loại: xuyên , cổ trang, ngôn tình, HE.

   Số chương : 12 chương + 3 PN
   Nguồn edit: Khán Nguyệt Quang (wp set private)
   Nguồn: http://www.truyenngan.com.vn/tieu-t...huyen/305-de-vuong-hoa-mi/16148-chuong-7.html

   Nội dung: Liễu Dương Mi (tự là Tranh) trong lần cắm trại bị bạn học xô ngã xuống núi, xuyên đến Đại Tần đế quốc. Tại đây nàng hoành triển tài hoa, bị Thánh Cảnh Đế chú ý. Trốn chạy thành, nàng bị tuyên triệu nhập cung. Đế vương động tình, còn nàng sao? Trở thành trong ba ngàn giai lệ chờ ân sủng hay tìm mọi cách thoát khỏi lồng son?

   Văn án

   家国尊严岂容辱,因遭小人狠报复

   时空奥妙尽无穷,七绝谷中宏愿生

   京都世族高洁客,博雅楼上笑盈盈

   假凤虚凰结情义,偏惹真龙从云来

   车到山前必有路,一时善心招祸至

   千灵百巧出紫霄,功亏一篑毒入喉

   死里逃生语成诫,梨花树旁惜离别

   晴天霹雳圣旨下,三千宠爱愁难解

   火树银花庆佳节,仓皇侥幸暂脱身

   不是冤家不聚首,情丝暗系不由心

   平地雷声风波起,天道莫负善心人

   引佩清风下瑶台,照妆明月成金屋

   碧箫声里凤双鸣,却看帝王浅画眉


   Gia quốc tôn nghiêm khởi dung nhục, nhân tao tiểu nhân ngoan báo phục

   Thời áo diệu tẫn vô cùng, thất tuyệt cốc trung hoành nguyện sinh

   Kinh đô thế tộc cao khiết khách, Bác Nhã Lâu thượngtiếu doanh doanh

   Giả phượng hư hoàng kết tình nghĩa, thiên nhạ chân long tùng vân lai

   Xa đáo sơn tiền tất hữu lộ, nhất thời thiện tâm chiêu họa chí

   Thiên linh bách xảo xuất tử tiêu, công khuy nhất quý độc nhập hầu

   Tử lý đào sinh ngữ thành giới, lê hoa thụ bàng phảng tích ly biệt

   Tình thiên tích lịch thánh chỉ hạ, tam thiên sủng ái sầu nan giải

   Hoả thụ ngân hoa khánh giai tiết, thương hoàng kiểuhạnh tạm thoát thân

   Bất thị oan gia bất tụ thủ, tình ty ám hệ bất do tâm

   Bình địa lôi thanh phong ba khởi, thiên đạo mạc phụ thiện tâm nhân

   Dẫn bội thanh phong hạ dao đài, chiếu trang minh nguyệt thành kim ốc

   Bích tiêu thanh lý phượng song minh, khước khán đế vương thiển họa mi
   Last edited: 25/8/14
   tart_trung, Inobear thích bài này.

  2. bear

   bear Well-Known Member

   Bài viết:
   313
   Được thích:
   1,962
   bộ xuyên o ta thik nhất , thik tg này nhưng tiếc là chỉ đọc dc bộ này còn mấy bộ khác của tg này o ai edit hết :yoyo2:
   tart_trung thích bài này.

  3. cuncon

   cuncon Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,786
   Được thích:
   2,153
   @bear chính xác lun nàng lần đầu tiên đọc nam 9 k sạch , mà cảm thấy bình thường
   Ino thích bài này.

  4. cuncon

   cuncon Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,786
   Được thích:
   2,153
   Chương 1 Xuân Sơn Nhàn Thích Vô Nhân Tri

   Công nguyên năm 2035 là năm rất bình thường.
   Bước vào thế kỷ mới, thế giới phát sinh nhiều thay đổi như các chính khách dự đoán, nước Mĩ vẫn như trước là nước Mĩ, nước như trước là nước , Nhật Bản như trước là Nhật Bản, Trung Quốc cũng như trước là Trung Quốc. tại, tuy thế giới hoàn thành toàn cầu hóa kinh tế và trở thành chỉnh thể nhưng phân biệt giàu nghèo, dân tộc, quốc gia vẫn chênh lệch như trước.
   Mặc dù ngừng theo đuổi tiền tài, vật chất và hưởng thụ nhưng con người dù sao cũng là loài linh trưởng phát triển cao cấp nhất tinh cầu. Con người thông minh, có tư tưởng phức tạp cùng tầm nhìn xa rộng. Địa cầu và con người, qua hàng nghìn năm lịch sử phát triển, trải qua quá trình lâu dài! Suốt hàng triệu hàng vạn năm đó, vật đổi sao dời, biển cả hóa thành nương dâu, thời gian chứng kiến nhiều nền văn minh sụp đổ và biết bao giá trị vật chất lẫn tinh thần mất . Tiền tài có thể tích cóp, nhà cửa có thể xây dựng lại, dù thành phố bị hủy diệt cũng có thể tái kiến thiết, nhưng kết tinh trí tuệ của tiền nhân khi mất chính là “nhất khứ bất phục phản” ( trở về). Vì lý do đó, Hội nghị liên hợp quốc được tổ chức. Vốn dĩ mỗi người mỗi ý, luật định ở mỗi quốc gia cũng bất đồng nên các hội viên liên hợp quốc thường xuyên khắc khẩu tranh cãi, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hội nghị nhanh chóng nhất trí thông qua kế hoạch chưa từng có trong lịch sử: Thương Hải Di Châu.
   ***
   Thụy Sĩ.
   đường quốc lộ, chiếc xe khách lớn nhàn nhã vi vu qua hai hàng cây ven đường, trong xe vang lên tiếng cười vui vẻ, hành khách đều là trung niên và lão nhân nhưng thoạt nhìn người nào cũng tinh thần thoải mái, tràn đầy sức sống. Qua khe cửa, khí núi rừng lan tỏa, tiếng chim hót thanh thúy khắp nơi, hành khách cười đùa vui vẻ càng khiến lòng người thêm hưng phấn. Người tài xế mặc dù nghiêm túc điều khiển xe nhưng mặt cũng có nét cười. ai ngờ những vị hành khách đời kia đều là những học giả nổi tiếng thế giới.
   “Lúc trước mọi người tuy là biết nhau nhưng do địa lý cách xa nên mấy năm nay cũng có cơ hội gặp được. tại, ít nhất trong vòng mười năm nay, chúng ta càng phải gần gũi nhiều hơn”, lão nhân tóc bạc trắng ngồi cạnh tài xế bật cười làm mọi người càng cười to hơn. Nhìn thấy mọi người hưng phấn, lão nhân tóc trắng chỉ về phía sau reo lên, “Nhan! Bạch! Nghe năm trước hai người vừa sáng tác ca khúc tên gọi “Mẫu Đơn Đình”, lúc ấy tôi ở Nam Cực khảo sát nên có dịp thưởng thức, hôm nay chúng ta có thời gian, mau mau…”, những chữ cuối cùng được người kia cố ý kéo dài lê thê. Những người xe đều là trí thức thông thạo nhiều ngoại ngữ, ngay cả tài xế cũng có học vị bác sĩ, nghe được lão nhân tóc trắng dùng tiếng Trung Quốc kéo dài cố ý chọc ghẹo hai người kia nên mọi người vỗ tay ầm ĩ.
   Nhan và Bạch là hai người Trung Quốc xuất thân Quốc Học, thuở chăm chỉ đọc sách, gia đình thuộc hàng “thư hương thế tộc”, chuyện này quả ít người biết đến. Lại “danh sĩ tự phong lưu”, Bạch tiên sinh cần , riêng Nhan là nữ nhân khuê tú, phong cách đoan trang nhưng cũng rất cứng rắn mạnh mẽ. Hai người bọn họ vừa là bạn học vừa là họ hàng thân thích, quan hệ cực kỳ thân thiết, hai người dồn tâm huyết phục chế ca khúc bị thất lạc từ lâu, gọi là “Mẫu Đơn Đình”. Ca khúc giống như tên, vừa quyến rũ vừa mỹ lệ. Năm trước, khi bọn họ trình diễn ca khúc này làm chấn động diễn đàn kịch giới. Hai người tuy phải diễn viên chuyên nghiệp nhưng đây vốn dĩ là danh khúc lại kết hợp với lòng say mê nên dễ dàng lay động cảm xúc của mọi người.
   Trong lúc luyện tập “Mẫu Đơn Đình”, Nhan cũng học qua côn khúc, luật và điệu bộ. Giờ phút này nghe được mọi người thúc giục, Nhan cũng mạnh dạn đứng dậy mỉm cười, “Mọi người chê tôi đây xin bêu xấu vậy. Bác tài, vui lòng cho xe chạy chậm lại chút. Còn mời Bạch huynh cùng xướng cùng diễn để để mọi người cùng thưởng thức”
   Tài xế cho xe chạy chậm. Côn khúc cùng các loại kinh kịch khác vốn giống nhau, mỗi động tác của côn khúc đều uyên chuyển hàm xúc, mỗi chuyển động đều phải kết hợp với dáng người, vì thế mà cổ nhân Trung Quốc thường dùng bốn chữ “Tái ca tái vũ” để miêu tả. Nghệ thuật kỳ diệu!
   Nhan lấy từ trong trong ngực áo ra chiếc quạt có tranh sơn thủy chuẩn bị diễn. Bạch tiên sinh cũng lấy ra thanh tiêu đặt lên bên môi thổi thử hai tiếng, thanh nhàng như hành vân lưu thủy (mây trôi nước chảy). Mọi người nhìn ngắm Nhan mở quạt, che nửa gương mặt, phong cách nhu mỹ cùng dáng người kiều uyển, phải là…đẹp như giấc mộng.

   Nguyên lai xá tử yên hồng khai biến
   Tự giá bàn khước phó dữ đoạn tỉnh đồi viên

   Nhan vừa hát dứt lời, cúi người bước tới sau đó uyển chuyển xoay người cầm quạt.

   Lương thần thìn mỹ cảnh nại hà thiên, thưởng tâm lạc thuỳ gia viện.
   Vừa dứt câu, rèm mắt khẽ chớp, tự oán tự thán.

   Triều phi mộ quyển
   Vân hà thuý hiên
   Vũ ty phong phiến
   Yên ba hoạ thuyền
   Cẩm bình nhân thắc khán giá thiều quang tiện!

   Cánh tay trắng như ngọc khẽ giơ lên, ánh mắt lưu tình, gương mặt khi khi sau nửa cánh quạt phảng phất “khuê các phong tình”. Mọi người chỉ cảm thấy thần trí bay bổng, sau đó là tràng pháo tay vang dội. Nhan khiêm tốn mỉm cười lời cảm ơn.
   Bạch tiên sinh buông tiêu, định chuyện đột nhiên trông thấy vật xẹt ngang qua cửa xe. “Dừng xe!”, Bạch tiên sinh vội vàng hô to, sau đó đứng lên mở cửa xe phóng ra ngoài. Thấy Bạch tiên sinh nhảy xuống xe chạy ngược về phía sau, mọi người xe đều ngơ ngác. Tất cả đều ngóng đầu ra cửa kính xe nhìn theo, chỉ thấy Bạch tiên sinh trong tay ôm bọc vải quay trở lại, thái độ vô cùng cẩn thận tựa như vật trong tay chính là kỳ trân dị bảo.
   Mọi người định lên tiếng hỏi Bạch tiên sinh liền ngắt lời, “Suỵt!” rồi nhàng đem vật trong lòng mở ra, mọi người hốt hoảng kêu lên tiếng “A!”. Bên trong bọc vải là đứa bé trông như thiên thần say ngủ, thân mình nho cuộn lại, tóc đen mượt óng ánh, làn da phấn điêu ngọc trác, mi mục như họa, vô cùng xinh xắn, vô cùng đáng ! Đứa bé này hẳn quá tuổi, mọi người nhìn ngắm báu vật “nhặt được” với ánh mắt cực kỳ trìu mến. Vốn là tay chân lành lặn, khỏe mạnh như vậy nhưng lại hiểu vì sao cha mẹ nhẫn tâm đem bỏ ở chỗ này. Đúng lúc đó, người phát tấm vải choàng cho đứa bé có lưu lại dòng chữ xinh đẹp.
   “Gia đình gặp nạn, để tránh con bị người giết nên phải để lại ven đường, nếu nhi tử gặp người hảo tâm nuôi dưỡng, kẻ làm cha mẹ dù dưới cửu tuyền cũng nguyện kết cỏ ngậm vành tạ ơn. Kính thư. Liễu Dương Mi”

   Ba chữ cuối cùng là tên của đứa bé cùng ngày sinh. Mọi người rốt cuộc hiểu tình, Bạch tiên sinh thở dài khẽ, “Đây hẳn tên và ngày sinh của thiên thần. Chúng ta ở đây gặp gỡ cũng đành lòng bỏ mặt. Huống chi, nét chữ này rất đẹp, cha mẹ đứa nhất định cũng là người Trung Quốc. Thiên thần này đáng như vậy, bậc cha mẹ nào lại đành lòng bỏ !”
   Những người xe đều là những học giả hàng đầu, đặt hết tâm huyết cho công việc, chuyện gia đình ít khi ngó ngàng nên đa số đều là người lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình. Nghe Bạch tiên sinh như thế, trong đầu mọi người liền tưởng tượng đến cảnh được ôm thiên thần này vào lòng mà nghe thiên thần ê a “ông nội, chú, bác, dì,…”, chỉ mới nghĩ đến đây thôi mà gương mặt của mọi người đồng loạt xuất nụ cười ngốc nghếch, đối với thiên thần càng nhìn càng , càng lại càng muốn cướp về tay mình. Kết quả: ai muốn giành quyền nuôi dưỡng đứa bé. Bọn họ bình thường đều là những nhân vật đức cao vọng trọng nhưng tại bọn họ xúm lại tranh cãi ỏm tỏi, tiếng ồn làm đứa trẻ bị thức giấc, mở miệng oa oa khóc lớn. Bọn họ bị tiếng khóc làm quýnh quáng, hoa chân múa tay ôm thiên thần dỗ ngủ, sau đó mới chịu ngồi xuống thương nghị.
   Những nhân vật diện tại nơi này có ai lại phải là cao thủ phát biểu luận văn, người giảng giải trứ thư, người tung hoành đàm phán thương trường, kẻ bản lĩnh ngoại giao uy trấn thiên hạ, người mồm mép huy động như giương thương múa kiếm, cũng có người khi mở miệng là phun châu nhả ngọc, bình thường thân thiết là vậy nhưng tại ai nhường ai, cãi vã đến đỏ mặt tía tai. Cuối cùng cũng là Nhan đưa ra biện pháp, “Mọi người đừng tranh giành, theo ý tôi, ai nuôi dưỡng cũng giống nhau, dù sao mọi người sắp tới cũng ở chung chỗ, dĩ nhiên đứa là tất cả chúng ta nuôi dưỡng, người chính thức đứng tên nhận con nuôi giấy tờ chẳng qua là danh phận mà thôi. Chúng ta dùng phương pháp bốc thăm, sau đó quyết định, thế nào?”, Thấy mọi người có dị nghị, Bạch tiên sinh liền viết tên mọi người lên những lá phiếu để bốc thăm.
   “A ha ha ha! Cảm ơn mọi người! Đứa bé này là tôi nuôi!”, Bạch tiên sinh mắt sáng ngời ngời, vội vàng ôm lấy thiên thân đặt đùi. Mọi người vô cùng ghen tị nhìn ôm đứa trong lòng, lại thiên thần còn chớp chớp mắt, thỉnh thoảng lại ê a cười , ánh mắt ghen tị liền chuyển sang vô hạn thương, vô cùng sủng nịnh. Nhan dĩ nhiên nhiên cũng muốn nhận nuôi, nhưng lại bị Bạch tiên sinh hưởng trước. Nhìn gương mặt đắc ý của Bạch, trong lòng Nhan khỏi ghanh tị liền mở miệng , “Bạch huynh, nếu phải tôi đưa ra ý kiến hay, cũng có được viên ngọc này. Tôi chỉ có cầu, nhũ danh của đứa bé này do tôi đặt”
   Bạch tiên sinh vui vẻ đáp ứng, Nhan suy nghĩ lúc rồi , “Tôi nhìn thấy đứa bé sinh ra rất đẹp, “mi mục như họa”. Huống chi, chúng ta lại nhặt được bảo bối ở nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp thế này, có thể gọi là “phong cảnh như họa”, đặt đứa bé tên “Tranh” (KNQ: đáng lẽ phải đặt là Họa cơ), được ?”
   Mọi người lặp lặp lại cái tên vài lần, nghĩ cũng rất dễ gọi lại dễ nghe nên liền đồng ý, tên của thiên thần do cha mẹ đặt là “Liễu Dương Mi”, nhũ danh là “Tranh”.
   Từ đó về sau, thiên thần ngụ tại khu trạch xá Thương Hải Di Châu. Lại nơi này tập trung vô số học giả, bọn họ nhìn thấy đứa trẻ ngọc tuyết đáng như vậy liền thể cưng chìu. Nơi ở của Bạch tiên sinh trở thành nơi có nhiều người đến nhất. Mỗi lần tụ họp, cựu chiến binh kể chuyện chiến tranh khói lửa, đại giáo sư trang trọng văn nhã kể chuyện xưa, ca hát, pha sữa,… Bạch tiên sinh lâu lâu lại cảm thán, “Ngày đó nếu phải chúng ta biểu diễn côn khúc, nếu xe chạy chậm chính mình cũng phát trong bụi cỏ ven đường có bảo bối thế này. Sớm diễn trễ diễn, đúng lúc đó lại diễn, đây là ý trời, ý trời a…!”
   Giọng trẻ con thanh thúy vang lên, “Ông nội”. Thanh cắt ngang suy nghĩ của Bạch tiên sinh, ông ngẩng đầu nhìn lại, lão nhân râu tóc bạc trắng nghe Tiểu Tranh thốt lên tiếng liền vui sướng cười vang. Lúc ông được tuyên dương tại hội nghị nghiên cứu y học cũng cao hứng đến thế. Bạch tiên sinh lắc lắc đầu, tiếp tục đọc quyển sách có tựa “Dục Nhân Bảo Điển” cầm tay. Đây là tài liệu dùng để nghiên cứu, thăm dò, tu bổ, bảo tồn những thành tựu của các nền văn minh biến mất, phần trong kế hoạch Thương Hải Di Châu.
   ***
   Thời gian thấm thoát thoi đưa, xuân qua, đông tới, xuân lại về, Bạch tiên sinh mỗi khi tụ hội với mọi người đều thể cảm thán, thời gian thể ngừng lại được. Trách được Thanh Liên cư sĩ từng cảm thán, “Hướng như thanh ti mộ thành tuyết”. Năm đó tóc vẫn còn đen, năm nay bạc trắng, phảng phất như ngày hôm qua thiên thần còn ở nhà học chữ, ngày hôm nay thiên thần trưởng thành. Thu hồi ánh mắt nhìn ngoài cửa sổ, Bạch tiên sinh nhìn đám người ngồi trầm tư, khó khăn để mở miệng, “Mọi người nhanh chóng quyết định . tại với trình độ của Tranh Nhi muốn trở thành bác sĩ cũng có vấn đề gì, nhất thiết phải vào đại học. Nhưng nghĩ lại, chim ưng khi đủ lông đủ cánh muốn hòa nhập vào bầu trời rộng, chúng ta giữ Tranh Nhi đến ngày hôm nay cũng tới lúc để Tranh Nhi ra thế giới bên ngoài phen”, đến đây, Bạch tiên sinh cũng thể tiếp tục nữa, thanh như nghẹn lại.
   Nhan bất chấp “kính lão đắc thọ”, khóe mắt hồng hồng nén giận ngồi đối diện với vài vị lão nhân, “Đều là các người, có việc gì làm cứ trồng hoa nuôi chim, tại sao lại dạy Tranh Nhi cái gì y cái gì dược…”, Nhan xong liền bưng kín mặt khóc nức nở.
   Vài vị lão nhân nhìn nhau, thở dài, “Nhan, bình tĩnh chút, đó là Tranh Nhi muốn học, nhìn thấy Tranh Nhi khẩn cầu như vậy, chúng ta có thể đồng ý sao?”
   Nhan nghe những lời này đột ngột chỉ tay vào Bạch tiên sinh, “Việc này cũng tại ông! Tại sao ông lại phát bệnh như vậy? Ông…”, lời chưa xong nghẹn lại.
   Khó trách người ta lòng dạ phụ nữ đồng dạng với tiểu nhân, phụ nữ khi nổi giận cần lý lẽ chi ráo. Bạch tiên sinh cười khổ nhưng khỏi nhớ lại kiện mười năm trước.
   Khi đó Tranh Nhi được năm tuổi, từ trước đến giờ đều rất vô tư, hoạt bát, lanh lợi. ngày kia ông cùng Tranh Nhi đường đột nhiên ngất xỉu, nghe người ta lúc ấy tứ chi của ông co rút, khóe miệng run rẩy. Ông được đưa tới bệnh viện ngay lập tức. Lúc ông tỉnh lại, hình ảnh đầu tiên nhìn thấy là gương mặt nhắn khóc đến mờ mịt của Tranh Nhi, thấy ông mở mắt, Tranh Nhi lại tiếp tục khóc lớn hơn, nước mắt tuôn rơi như mưa. Nhìn thấy cảnh này, Bach tiên sinh vừa thương vừa buồn cười.
   Từ đó về sau, Tranh Nhi quẩn quanh đeo bám những người trong viện nghiên cứu y, vô luận như thế nào cũng muốn học y. Dĩ nhiên, vốn dĩ mọi người đối với Tranh Nhi luôn luôn nâng niu chìu chuộng, muốn gì liền được nấy, có cho vàng bọn họ cũng dám từ chối Tranh Nhi bên khóc mếu bên nũng nịu năn nỉ ỉ ôi. Những vị giáo sư hết lòng chỉ dẫn Tranh Nhi, mặc kệ là trung y hay tây y, tất cả đều dạy hết cho tiểu thiên thần. Học tập với những bậc trí thức lừng danh này, Tranh dù có ngốc cũng phải trở nên thông minh, ngày ngày chuyên tâm học, chưa từng có ngày bỏ bê, mười năm trời ròng rã mới đạt được thành tựu. Ở đây, mọi người tự đến nhà dạy học cho Tranh Nhi nên nàng cũng cần đến trường. Mà tuổi của Tranh Nhi cũng còn , bên cạnh có bạn bè cùng tuổi, như vậy sao được? Mọi người lo lắng mấy ngày, cuối cùng nén lòng quyết định mang Tranh Nhi đuổi về Trung Quốc cho học đại học.
   Với tư chất như Tranh Nhi học tại đại học Yến là thích hợp nhất. Mọi người nhanh chóng trở về liên hệ bằng hữu, thân thích, bạn học, học trò của mình tại đại học Yến để hoàn tất thủ tục nhập học cho Tranh Nhi, đợi tất cả đâu vào đấy mới báo cho nàng biết việc này.

   Bệnh viện từ thiện của Liên hiệp quốc tại Thụy Sĩ.
   Sau khi tiếp điện thoại của Bạch tiên sinh, Tranh từ văn phòng quản lý ra, trong lòng ngẫm nghĩ lại những điều vừa nghe. Các trưởng bối quyết định như vậy khiến nàng kinh ngạc, dù sao bản thân nàng từ lúc sinh ra đến tận bây giờ vẫn chưa từng có cuộc sống như người bình thường, cũng có bạn bè cùng tuổi. Ngày thường làm việc từ sáng đến tối, những lúc rảnh rỗi tuy có làm thơ, vẽ tranh, nghe nhạc nhưng trong lòng vẫn vô cùng tịch mịch. Huống chi, Bạch bá bá cha mẹ nàng vốn là người Trung Quốc, lúc trước làm giấy tờ cho nàng cũng lấy quốc tịch Trung Quốc, quê hương của nàng là Trung Quốc. Tuy nhiên, nàng chưa từng trở về quốc gia kia lần nào, nhưng dù sao dòng máu chảy trong cơ thể nàng cũng là dòng máu Trung Quốc.
   “Lá rụng về cội, trở về nhìn lại quê hương của mình chút”, trong điện thoại Bạch bá bá như thế. Nhìn xem nhà của mình? đất nước Thụy Sĩ, mọi người đều là da trắng, mắt xanh, nàng cùng bọn họ vốn khác biệt, mặc dù ở đây mười lăm năm nhưng dù sao phải là quê hương của mình! Nàng phải trở về nhà…
   Mọi người trong bệnh viện thực kinh ngạc, ngày thường nhắn này luôn tĩnh lặng vậy mà đột nhiên hôm nay giống như đứa trẻ, nàng đem đống văn kiện ôm trong tay tung lên trung, nhìn bầu trời bay đầy những trang giấy Tranh vừa cười vừa , “Ta phải về nhà thôi!”
   Nhìn thấy thuần tịnh xinh đẹp cười, nhóm bác sĩ, y tá cũng cười rộ lên. này tư chất tuyệt vời, phong thái làm việc tỉ mỉ cẩn thận. Trong tay nàng dao mỗ tựa như sống lại, khâu miệng vết thương cũng tựa như thiếu nữ Trung Quốc thêu hoa gấm. Trong tay nàng, rất nhiều sinh mệnh được cứu sống. Tính tình của nàng giống ngọn gió xuân tiêu sái đáng , vừa thánh thiện như trẻ con vừa phảng phất khí chất xuất trần như tiên nữ, nàng được mọi người cực kỳ thương . Bác sĩ, y tá, bệnh nhân đều thích nàng nhưng thể an ủi, đôi mắt kia sâu tựa dòng sông, ngay cả bản thân nàng cũng phát bản thân mình luôn có phần tịch. Hôm nay, đứng dưới vô số trang giấy bay loạn đầy trời, nàng cười rạng rỡ, lúc này Tranh mới mười lăm tuổi.
   Last edited: 21/8/14
   Ino thích bài này.

  5. cuncon

   cuncon Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,786
   Được thích:
   2,153
   Trong khuôn viên Đại học Yến, ven hồ Văn Nguyên có ba ngôi mộ nằm ở đó. Bọn họ đều từng là giáo sư của đại học Yến, mang vận mệnh của mình phó thác mảnh đất này. Ba người khi còn sống bạn bè chí cốt, sau khi mất cũng mai táng cùng chỗ. Di thể được hỏa táng thành tro cốt và di nguyện của bọn họ là được mai táng ở nơi này. Nhưng sinh viên chạy xe đạp ngang qua hồ liền bỏ nón, xuống xe. Trong trường tuy có quy định này nhưng sinh viên tự giác làm thế nên trở thành quy định bất thành văn.
   ngày mùa thu khí trời trong xanh, tập thể sinh viên tự tổ chức đến Hương Sơn xem lá đỏ. Ven hồ người đến người , đa số đều là khách du lịch, nhưng nhóm sinh viên du ngoạn cũng vội vàng, ngang qua mộ ba vị giáo sư khả kính liền chủ động xuống xe dừng bước. Đúng lúc này đột nhiên xuất con sâu làm rầu nồi canh”. là lưu học sinh người Nhật, tên gọi Điền Trung, tại Nhật Bản là thế gia công tử, nhà cao cửa rộng, kiêu căng phách lối thành tính. Nếu chỉ phách lối với người khác sao, nhưng vấn đề là muốn chạy xe ngang qua mộ ba vị giáo sư. Nhìn thấy bánh xe gần như cán lên đám cỏ xanh mộ, Điền Trung giật mình phát mình tiến thêm được, quay đầu lại phía sau thấy nhắn giữ chặt yên xe của chính mình.
   “Xuống xe!”
   “Ngươi muốn làm gì?”, Điền Trung nhíu mày hỏi.
   “Trước mộ của giáo sư, ai ngang qua cũng phải bỏ nón, xuống xe. Đây là quy định của đại học Yến!”
   “Ta là người Nhật Bản, cần làm theo quy định của các ngươi!”, Điền Trung ngạo nghễ ngẩng đầu nhìn lại .
   “Ngươi đứng đất của người Trung Quốc phải làm theo quy định của người Trung Quốc!”, đó chính là Tranh, nàng gắt gao giữ lấy yên xe, cho Điền Trung tiến tới. Chung quanh nhóm sinh viên nổi giận quát lớn, “Xuống xe!”
   Điền Trung thấy mọi người làm khó, đành phải bước xuống xe. Lúc quay xe lại, đồng thời nghe được hai lưu sinh viên tóc bạch kim , “Điền Trung ngang ngược, cũng nhìn xem đại học Yến là nơi nào mà dám giở giọng người Nhật ở đây?”
   “Đúng đó! biết phân tốt xấu”
   Hai lưu sinh viên tóc bạch kim xa nhưng Điền Trung vẫn đứng ở tại chỗ, càng nghĩ trong lòng càng thấy khó chịu, tâm tư độc ác nổi lên, nhìn thấy Tranh cùng bạn học về hướng núi liền vứt xe bám theo phía sau.
   Hương sơn, lá đỏ nhuộm thắm màu, đoàn sinh viên leo lên núi ngắm cảnh, lại gặp vách núi.
   kia khá cao, khí cũng tốt, chúng ta lên đó xem cảnh núi ”, nữ sinh chỉ vào vách núi , mọi người liền đồng ý, hàng người dài từ dưới lên nhưng phát Điền Trung lẫn trong đám người cũng leo lên vách núi.
   Tranh nhập học cũng nửa năm, tính tình của nàng vốn tiêu sái ôn hòa nên rất hòa hợp với bạn học, so với khi còn sống tại Thụy Sĩ có phần vui vẻ hơn, tâm tình theo đó cũng thập phần thoải mái. Thấy mọi người lên đồi cao, nàng dõi mắt nhìn lại từng mảnh hồng diệp rạp mình đón gió, “Chẳng trách người xưa thường : Đình xa tọa ái phong lâm vãn, sương diệp hồng vu nhị nguyệt hoa . Hôm nay gặp lại Hương Sơn hồng diệp mới biết được lời kia quả sai”, nam sinh đứng cạnh mỉm cười, “Bạn vừa từ nước ngoài trở về nhưng đối với quốc học Trung Quốc so với bọn này còn giỏi hơn. đây gió lớn rồi, chúng ta thôi”
   Nàng gật đầu đáp ứng nhưng lại nấn ná ở lại ngắm phong cảnh. Cuối cùng, nàng tuột lại phía sau đội ngũ, vừa mới xoay người liền bị Điền Trung ở phía sau dùng sức đẩy mạnh, Tranh kịp đề phòng, cả người rơi xuống núi.
   ***
   Người ta thường , “Sơn trung phương nhất nhật, thế thượng dĩ thiên niên”: ngày sống trong núi, bên ngoài vạn năm).
   Truyền thuyết kể rằng: thuở trước có người tiều phu lên núi đốn củi tình cờ nhìn thấy hai vị lão nhân tiên phong đạo cốt chơi cờ. Người tiều phu kia cũng có biết qua kì nghệ nên nán lại bên xem hai lão nhân di chuyển quân cờ. Bất tri bất giác ngày cứ như thế trôi qua, người tiều phu vội vàng rời núi lại phát người vật thay đổi, thương hải tang điền. “Sơn trung phương nhất nhật, thế thượng dĩ thiên niên”, Tranh nhớ ngày đó dì Nhan kể chuyện xưa cho mình nghe, vẻ mặt người thản nhiên rằng: thế gian quả có nơi thanh tịnh, siêu thoát phàm tục, thế ngoại đào viên, nếu được sống cả đời ở đó còn đòi hỏi gì hơn? tại bản thân nàng sống ở nơi như vậy, có là chẳng còn đòi hỏi gì hơn?
   Ngày ấy bị người xô xuống núi, sau khi hôn mê tỉnh lại nàng ở nơi này. Quan sát xung quanh chỉ thấy trang phục thời cổ đại, phòng ốc, tiểu lâu, biệt uyển hoàn toàn trang trí theo phong cách cổ. Lúc còn sống ở Thương Hải Di Châu, ông nội là học giả đứng đầu ngành vũ trụ học, cả đời thăm dò huyền bí của thời gian cùng gian nhưng vẫn hiểu thấu. Hôm nay chính bản thân mình lại gặp phải loại tình này, Tranh oán thán thôi, xâm nhập dị , ban đầu dĩ nhiên có chút bất an cùng sợ hãi, nhưng cá tính lạc quan giúp nàng nhanh chóng vượt qua nỗi kinh hoàng để thay thế bằng hiếu kì đối với những tình phát sinh trước măt.

   Nơi này là Đại Tần đế quốc, Hách hoàng triều, tại là thời kỳ thái bình thịnh trị. Bản thân nàng ngụ tại Thất Tuyệt Cốc, chuyện thế gian bên ngoài cũng hiểu biết nhiều. Thất Tuyệt Cốc, Thất Tuyệt Cốc, “cầm kì thư họa y bồ văn” (bồ: thuật tiên tri bói toán), bảy loại tuyệt học cùng tồn tại ở đây. Thất Tuyệt Cốc, nàng ở nơi này cùng thế giới bên ngoài hoàn toàn ngăn cách.
   Tranh từ tảng đá ngồi dậy, trong cốc yên tĩnh an nhàn, tại là mùa thu, tầng tầng lớp lớp lá rụng từ năm này sang năm khác người quét dọn nén thành lớp dày tựa như tấm thảm, bước đó rất thoải mái. Nàng xoay đầu nhìn lại, chỉ thấy màu hoàng kim nhuộm thắm u cốc, lại có rất nhiều hoa dại điểm xuyết, đồi núi quanh co, mây trắng bay bay, nhàng phiêu lãng. Thời tiết hôm nay đẹp! Tranh mỉm cười, nàng khẽ nâng váy chậm rãi bước ra khỏi cốc.
   Ngày ấy tỉnh lại, Tranh biết mình được cứu bởi vị chủ nhân của Thất Tuyệt Cốc. Nơi đây tập trung tinh hoa của bảy loại tuyệt học và có bảy vị truyền nhân, công việc hàng ngày đều do Công Tôn tiên sinh xử lý. tại có vị ở trong cốc, chủ nhân cùng những vị còn lại đều có sở học, sở trường riêng. Bọn họ mỗi người mỗi phong thái, khí độ quân tử khiến người khác ngưỡng mộ vô cùng, quả nhiên là thế ngoại cao nhân. Trong tháng này, Tranh cùng bọn họ tham thảo học vấn, trao đổi tư tưởng lẫn nhau, nàng cảm thấy mình có rất nhiều tiến bộ. Nhóm chủ nhân cũng phân biệt này nọ, tuy bọn họ lớn tuổi hơn nàng nhưng vẫn xưng hô thân mật và gọi nàng bằng nhũ danh, khi đàm luận hề nể nang cấp bậc trưởng bối hậu bối. Tranh định tâm lại, nếu bản thân tạm thời tìm được cách trở về trước mắt cứ ngụ lại đây, chuyện tương lai để sau hẳn tính.
   nương, người ở trong cốc lâu như vậy cũng nên trở về. Thời tiết trong cốc lạnh hơn so với bên ngoài, tại lại là mùa thu, nếu người bị nhiễm phong hàn Tình Sương biết phải giao đãi với cốc chủ thế nào”. Tranh lại cười, trong Thất Tuyệt Cốc ai cũng phải người phàm tục, ngay cả thị nữ hộ vệ cũng tri thư đạt lý. Tình Sương và Tình Tuyết, cả hai đều là nhân vật đứng đầu, tinh văn giỏi võ. Công Tôn tiên sinh mang các nàng đến làm thị nữ cho Tranh, tuy nàng cần người hầu hạ nhưng thể từ chối thành ý của người ta.
   “Tình Sương, ngươi xem…”, Tranh đột nhiên phát điều gì, nàng chỉ tay lên cành cây, nơi đó có chú chim nhắn màu xanh cất tiếng hót thanh thúy dễ nghe, cực kỳ dễ nghe.
   “Đó là Bích Điểu sống rất nhiều trong cốc. Nếu nương thích, ta bắt con cho người”, Tình Sương vừa nhìn ngắm vừa lên tiếng gợi ý.
   cần, chim phải dang cánh bầu trời mới tự do. Nó ở nơi này tự do tự tại cất tiếng hát chẳng phải tốt hơn nhiều so với bị nhốt trong lồng son?”, Tranh xong, chủ tớ hai người nhìn nhau mỉm cười.
   ***
   Thời gian trôi qua nhanh, bất tri bất giác nửa năm kể từ khi Tranh đến Thất Tuyệt Cốc. Trong nửa năm này, Tranh cũng hoàn toàn rảnh rỗi. Thất Tuyệt Cốc có rất nhiều sách quý giá trong thiên hạ, mỗi lần Tranh đến thư viện ngồi xuống đọc sách là ngày trôi qua. Nếu muốn tìm cách trở về, xem thêm vài vạn quyển sách cũng thành vấn đề, “ ngày đàng học sàng khôn”.
   Kiến thức sâu rộng dĩ nhiên tìm được biện pháp. Cốc chủ Thất Tuyệt Cốc khắp thiên hạ, kinh nghiệm tích lũy đời nhưng đối với tình của nàng cũng thúc thủ vô sách. Tranh cũng gấp, chuyện này muốn gấp cũng được gì. Nàng khép lại quyển sách, đưa mắt nhìn cảnh sắc bên ngoài cửa sổ, trong lòng lại nhớ đến câu “Sơn trung phương nhất nhật, thế thượng dĩ thiên niên”, đối với nàng mà , lời này trở thành . Cùng bạn bè đến Hương Sơn du ngoạn lại xuyên qua thời gian đến đây, ngày là ngàn năm, nếu suy nghĩ lại, phải ai cũng lâm vào hoàn cảnh như nàng. Chỉ là…những người ở đất nước Thụy Sĩ xa xôi kia chắc hẳn rất thương tâm, chính mình sống thấy người chết thấy xác, biết dì Nhan khóc thành bộ dáng gì. Tranh nghĩ ngợi Tình Tuyết tiến đến gõ cửa.
   nương, cốc chủ thỉnh nương đến thư phòng, người là có việc muốn trao đổi với nương”
   “Được rồi, ta đến ngay”, Tranh buông quyển sách tay rồi đứng lên.
   nương, tốt hơn nên mặc áo choàng vào, tại tuy tiết trời vào xuân nhưng vẫn còn lạnh, đừng để sinh bệnh”, Tình Tuyết bước đến choàng áo cho nàng.
   “Rồi rồi rồi, Tình Tuyết tốt a!”, Tranh nghiêng đầu cười, dáng người uyển chuyển bước xuống từng bậc thang, được vài bước liền quay đầu gọi Tình Tuyết. Tình Tuyết cũng mỉm cười tiếp tục cùng nàng.
   Lúc Tranh đến thư phòng trông thấy vài người ngồi bên ngoài. Bọn họ đều là người của Thất Tuyệt Cốc, từ được mang đến nơi này, danh tiếng của Thất Tuyệt Cốc cũng từ họ mà lan truyền ra thế giới bên ngoài. Cửa thư phòng mở ra, nha đầu mang khay trà bước ra ngoài, nàng ta vừa nhìn thấy Tranh liền hành lễ, “ nương, hôm nay cốc chủ có khách, ngài định sai nô tỳ đến gọi nương lẫn nữa vì có chuyện gấp cần thương lượng, tại nương đến, xin mời!”. Thất Tuyệt Cốc cùng bên ngoài ngăn cách, tại sao bây giờ lại tiếp khách? Tình Tuyết nhàng tiến lên đẩy cửa, Tranh thong thả bước vào. Trong thư phòng chỉ có Công Tôn tiên sinh ngồi cùng nam tử trung niên mặc áo màu xanh nhạt.
   “Công Tôn tiên sinh”, Tranh cúi người hành lễ.
   “Tranh”, Công Tôn tiên sinh đứng lên, “Vị này là tổng quản Liễu gia, lấy theo họ chủ nhân là Liễu tổng quản, cùng họ với ngươi”
   Liễu tổng quản đứng dậy hành lễ, “Chào nương”
   dám, ngài đừng khách sáo”, để trưởng bối hành lễ với mình, trong lòng Tranh cảm thấy thoải mái nên vội vàng lách mình tránh . Ba người lại ngồi xuống ghế, nha hoàn mang trà đến.
   “Tranh, lần này mời ngươi đến đây là vì có chuyện muốn thỉnh cầu”, Công Tôn tiên sinh thở dài tiếng.
   “Tiên sinh sao lại vậy? Có chuyện gì xin cứ , ta tuy tài thô học kém nhưng cố gắng hết mình”, Tranh “ăn ngồi rồi” trong cốc lâu như vậy nên vừa nghe Công Tôn tiên sinh muốn nhờ vã liền mừng rỡ, nàng lia lịa gật đầu đáp ứng.
   “Chuyện này ra cũng rất dài”, cốc chủ thở tiếng, “Ngươi đến cốc được nửa năm, đối với chuyện này ắt hẳn cũng biết phần nào. Thuở đầu lập quốc, Thái Tổ Hoàng Đế nam chinh bắc chiến khắp nơi, các vị tiền bối của Thất Tuyệt Cốc cũng ra sức tương trợ. Sau khi đại nghiệp hoàn thành, Tổ sư quyết định từ quan quy , phần vì xem trọng vinh hoa phú quý, phần cũng vì e ngại đế tâm khó dò”
   Làm bạn với vua như làm bạn với hổ, hóa ra là vậy. Trong khi Tranh suy nghĩ miên man trong lòng cốc chủ lại tiếp, “Vì Thái Tổ hoàng đế có tâm đề phòng nên cho quân giám thị, Tổ sư khó có thể thoát thân, nếu nhờ tổ tiên Liễu gia thầm giúp đỡ người thể thoát thân, cũng có Thất Tuyệt Cốc ngày hôm nay. Đại ân đến nay chưa báo đáp, tại Thái phu nhân Liễu gia bệnh nặng, cầu bao nhiêu danh y vẫn khỏi, Liễu lão gia là người hiếu đạo nên phân phó người nhà đến đây thỉnh danh y. may, Ngũ sư đệ mấy ngày trước xuất cốc hái thuốc, biết khi nào mới có thể trở về. Vậy nên ta muốn nhờ ngươi đến Liễu gia chuyến, xem bệnh tình của Thái phu nhân thế nào”
   ra là vậy! Nếu thế, ta đây chuyến là được. Tuy nhiên, sinh tử có mệnh phú quý tại thiên, nếu cầu nhiều danh y vẫn khỏi ta cũng chỉ cầu may, nếu chữa được cũng xin đừng trách tội”
   Liễu tổng quản cuống quít đứng dậy, “Đây là tất nhiên, nương đến nhà chữa bệnh, đó chính là phúc của Liễu gia. Chủ nhân trước khi có dặn dò, là y thuật của Thất Tuyệt Cốc đứng đầu thiên hạ, nếu Thất Tuyệt Cốc trị được người bên ngoài cũng thất thủ vô sách. Xin nương yên tâm”
   “Ta nhờ Tình Sương cùng Tình Tuyết chuẩn bị hành lý, nhưng biết khi nào khởi hành?”
   “Dĩ nhiên là càng sớm càng tốt, bệnh của của Thái phu nhân chỉ sợ để lâu ổn”

   ***
   Hôm nay đúng ngày mười lăm trăng tròn, trời cao trăng sáng, trong cốc yên lặng tiếng động. Giữa trưa hôm nay Liễu tổng quản đến cốc cầu danh y, buổi chiều Tranh cùng hai thị nữ chuẩn bị hành lý, buổi tối dùng cơm xong lập tức lên đường. Bệnh tình của Thái phu nhân hẳn rất nghiêm trọng, Tranh cũng biết bản thân mình có khả năng chữa khỏi hay ? Nàng thở dài nhìn chiếc ba lô của mình, hành trang duy nhất mang theo lúc xuyên . Đến Hương Sơn du ngoạn, dĩ nhiên phải mang theo nước, thức ăn nhanh, quần áo,…ngoài ra nàng cũng mang theo hòm thuốc của mình. Đây phải là hòm thuốc bình thường mà là tâm sức của hai ông nội ở Thương Hải Di Châu dùng máy móc kết hợp với y học thiên tài của mình để tạo ra rồi tặng cho nàng. Những kim châm vô cùng tinh xảo mềm mại, thủ thuật sử dụng vô cùng phức tạp, chỉ có bàn tay khéo léo của nàng mới có thể vận dụng linh hoạt. Nàng cất hòm thuốc trong phòng hơn nửa năm, ngoài cốc chủ cùng hai thị nữ người bên ngoài ai biết được.
   đường , nàng nghe Tình Sương sơ qua tình hình ở kinh thành. Liễu phủ là đệ nhất thế tộc ở kinh thành, là thế tộc từng xuất vài vị Hoàng Hậu, Vương Phi cùng Phò Mã. Nàng vốn nghĩ Liễu gia là danh gia vọng tộc, lại càng ngờ gia tộc hiển hách này lại là “thư hương thế gia”
   nương, cốc chủ có lệnh sau khi ra khỏi cốc liền mang bức thư này giao cho nương”, Tình Sương lấy phong thư từ trong ngực áo rồi trao cho Tranh, nàng mở thư rồi đọc những dòng chữ viết đó.

   Tranh nương.
   Hơn nửa năm gặp ngươi, ta biết ngươi trong lòng lạnh nhạt, ngươi ở trong cốc thời gian này đó chính là phúc của Thất Tuyệt Cốc. Nhưng ta biết trong lòng ngươi luôn nhớ cố hương, Thất Tuyệt Cốc cũng tìm cách giúp ngươi tìm cách trở về, chỉ là tại hữu tâm vô lực. Lại thanh xuân như hoa nở, ngươi vẫn còn rất trẻ, nên chôn vùi cả đời trong cốc. Lần này nếu trị bệnh cho Liễu Thái phu nhân có kết quả, ngươi hãy ở lại Liễu phủ. Ở đó ngươi có thể kết thân với người nhà Liễu gia, kinh thành phồn hoa, kỳ nhân dị sĩ rất nhiều, ngươi có thể ở lại Liễu phủ hoặc du ngoạn đây đó, ngàn dặm đường mai tài năng của ngươi. Tranh nương, ngươi phải nữ tử tầm thường nên thể ở mãi trong khuê phòng. Tình Sương cùng Tình Tuyết từ hôm nay là người của ngươi. Thất Tuyệt Cốc có nhiều đệ tử bên ngoài, ngươi cũng xem như là trong số những vị chủ nhân của Thất Tuyệt Cốc, nếu gặp đệ tử có thể sai nhờ, tín vật ta giao Tình Sương cất giữ.
   Trân trọng.
   Nên tránh: Thất Tuyệt Cốc là kiêng kị của hoàng thất, nhưng ngươi cần lo lắng, lúc khai quốc Thái Tổ từng có chiếu chỉ “ tuyển người của Liễu gia”, thân phận của ngươi bại lộ.

   Tranh khép lại thư, nàng nhớ đến gương mặt của vị cốc chủ hiền lành, lại nhớ tới những người ở Thương Hải Di Châu, trong lòng khỏi xúc động. Nàng vén rèm xe nhìn lại u cốc, trăng sáng như dát bạc, xuân sơn mỉm cười, Tranh cũng mỉm cười, nàng lại nhớ đến bài thơ.

   Nhân nhàn quế hoa lạc
   Dạ tĩnh xuân sơn
   Nguyệt xuất kinh sơn điểu
   Thời minh xuân giản trung
   Last edited: 21/8/14
   tart_trung, Inobear thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :