1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không - Cổ đại] Nữ y về thời loạn - Triệu Dân

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 90

   Edit: Yunchan

   Văn Đan Khê dần dần thích nghi với những ngày có Trần Tín. Trần Tín chưa được bao lâu cho người đưa thư về cũng rất nhiều món đồ chơi . Lần này thơ thẩn gì nữa, mà chỉ thành nghiêm trang viết vài trang giấy. Trong đó còn miêu tả vợ của Hồng đại hồ tử: “Có người vợ của lão Ngũ khá giống nàng. Nhưng ta lại chẳng thấy giống xíu nào, rất nhát gan còn sảng khoái. Đợi mấy hôm nữa ta gặp lão Tứ, tới lúc đó lại kể nàng nghe.”

   Văn Đan Khê cũng hồi đáp cho bức thư dài, kể lại tình hình của mình. Gần đây thôi nôn mửa nữa, đặc biệt thích ăn chua, hơn nữa sức ăn cũng tăng nhiều, ngày phải ăn tới năm sáu bữa, người béo lên y như quả bóng hơi. Thân thể cũng bắt đầu có cảm giác mang thai rồi.

   Phụ nữ có kinh nghiệm như Lý thẩm với Vương thẩm đều cái thai này nhất định là tiểu tử. Văn Đan Khê cười trừ, quan tâm mấy tới giới tính của con. Nhưng trái lại Tần Nguyên vui vẻ ra mặt. Mấy ngày nay còn đưa tới cả binh thư. Đỗ thị cũng hớn hở chạy tới chạy lui suốt ngày. Văn Đan Khê lặng lẽ quan sát bà. Bởi bà giỏi nhìn mặt đoán ý, nên cũng trêu chọc gì tới Văn Đan Khê. Mỗi ngày bà đều cặm cụi may quần áo và giầy trẻ con, có lúc còn may đồ cho Văn Đan Khê. Văn Đan Khê thở dài, thầm an ủi mình: Những chuyện Trần Tín , biết đâu vì lớn tuổi nên bà sửa đổi cũng chừng.

   Thỉnh thoảng Trần Quý Hùng cũng tới thăm , tâm chuyện nhà. Trần Quý Hùng còn thử dò hỏi , mai này có đồng ý cho con theo mình học võ nghệ . Văn Đan Khê nghĩ tới võ nghệ cao cường của Trần Tín nên tất nhiên vui lòng. Đây là thời loạn, có võ nghệ phòng thân là hay nhất. Sau đó ông lại tới chuyện ở Đông Lỗ, cũng ở đó có rất nhiều người giỏi võ nghệ. Văn Đan Khê thầm ghi nhớ, nghĩ kỹ rồi, phải bắt Thát tử làm tù binh để đổi người. Chẳng qua gần đây quá nhiều chuyện xảy ra, nên họ cũng quên khuấy mất. Xem ra phải với Tần Nguyên nhanh nhanh, hành động sớm chừng nào tốt chừng ấy. luôn là làm, thế nên Trần Quý Hùng vừa , lập tức gọi người chuyển tờ giấy cho Tần Nguyên, việc này.

   Chẳng bao lâu, Tần Nguyên phái người nhắn lại: Gần đây Đông Lỗ có biến động lớn, tù binh bị bắt giữ tạm thời ai đến chuộc. Bọn họ tranh giành nội bộ, nên muốn mượn đao giết người. Việc này có thể làm chậm kế hoạch.

   Kèm theo lời nhắn này còn có tình báo và công báo các nơi. Văn Đan Khê đọc kỹ từng cái . Đầu tiên cục diện của vùng Trung Nguyên lại xảy ra biến đổi lớn. Nhi tử thứ mười của Cảnh Đế chạy trốn tới Giang Nam thành lập Nam Lương. Trong vùng Trung Nguyên xảy ra đánh giết tranh đoạt, khiến cho khói lửa nổi lên khắp nơi, chướng khí mịt mù, dân chúng lầm than. Trong đống tình báo nhiều vô số, Văn Đan Khê để ý thấy cái quá thu hút: lời tiên đoán của Lý Thuần Phong đưa tới chú ý của Viên thị Tấn Dương, trinh thám của Viên thị vào thành.

   Văn Đan Khê phút chốc giật bắn, suýt nữa họ quên bẵng mất cái tên Tống Nhất Đường này rồi. lục tìm tiếp tình báo về Viên thị, phát người này cực kỳ khôn lanh, các nơi trong vùng Trung Nguyên và Giang Nam đánh nhau hỗn loạn để tranh giành lãnh thổ, mà rất khiêm tốn, cố thủ ở mỗi Tấn Dương, xưng vương cũng chẳng tranh bá, đồng thời còn chú ý đặc biệt tới dân sinh. Chỉ trong vòng mấy tháng, mấy châu Tấn giang Cao Đường tăng hộ khẩu thêm trăm vạn. Phần lớn lưu dân các nơi đều đổ về địa giới của , còn có bộ phận kéo tới Dịch châu. Xem ra, tên này thuộc loại án binh trục lợi, tuyệt đối mưu đồ của rất thâm sâu. Mà Dịch Châu cách Tấn Dương xa, tương lai hai bên nhất định xảy ra va chạm.

   Nghĩ tới đây, Văn Đan Khê bèn tìm Tần Nguyên bàn chuyện, ra suy nghĩ của mình, Tần Nguyên lại khẽ mỉm cười : “Xin tẩu cứ yên tâm, mấy ngày nay đệ thương nghị chuyện này với phụ tá xong xuôi, chuẩn bị phái số người ra ngoài chiêu an lưu dân, để họ chia ra tới Tần Châu và Bá Châu. Nơi đó đất hoang nhiều hơn. Chúng ta còn hạ lệnh miễn thuế cho ba năm đầu khai hoang, chắc hẳn hấp dẫn rất nhiều người.”

   Văn Đan Khê gật đầu, cười : “ ra Nhị đệ nghĩ tới từ sớm, xem ra ta múa rìu qua mắt thợ rồi.”

   Tần Nguyên lại nghiêm mặt : “Xin tẩu ngàn lần đừng vậy, tục ngữ có câu, người kế ngắn, nhiều người kế dài, bọn ta khó tránh khỏi có lúc sơ sót, tẩu nghĩ tới việc gì cứ ra.”

   Hai người bàn công xong Tần Nguyên tự giác cáo lui. Lúc sắp y nhìn lướt nhanh qua bụng của Văn Đan Khê, bất giác thở dài, lòng thầm suy tính chọn người thay thế Trần Tín. Y đăm chiêu suy nghĩ hồi vẫn chẳng biết xoay sở cách nào.

   Y nghĩ tới nhập thần, vừa khéo đụng phải Trần Quý Hùng.

   Trần Quý Hùng cười híp mắt chào hỏi y: “Nhị điệt, hôm nay có rảnh ? Uống với lão đây chén được ?”

   Tần Nguyên đứng vững lại, cung kính trả lời: “Việc vặt quấn thân, uống rượu thể, Trần bá phụ có việc gì cứ là được. Chỉ cần con có thể làm nhất định chối từ. Nào nào, bên ngoài lạnh lắm, chúng ta vào phòng trò chuyện.”

   Hai người vừa chuyện, vừa về hướng thư phòng của Tần Nguyên.

   Tới thư phòng rồi, Tân Nguyên nâng tay dâng trà cho Trần Quý Hùng, sau đó ngồi vào ghế dưới, chăm chú lắng nghe.

   Trần Quý Hùng hài lòng vuốt vuốt chòm râu, trầm ngâm chốc lát mới chậm rãi : “Bây giờ thân thể Văn Đan Khê càng lúc càng nặng nề, chúng ta có chăm chút tỉ mỉ tới đâu nữa cũng thể bằng nhóc Tín được, ta thấy có nên tìm người thay nhóc Tín, để nó trở về .”

   Tần Nguyên gật gật đầu: “Bá phụ, chúng ta nghĩ rất giống nhau, có điều, lúc này trong quân tình chưa có ai thay thế được đại ca. Tần Châu xưa nay chính là cứ điểm quan trọng của Đông Bắc, nếu Thát tử dẹp xong Tần Châu, rồi tiến quân vào Trung Nguyên quả là con đường tiện lợi, bọn chúng nhất định buông tha dễ dàng. Với tình hình này, ở đó nhất định phải có vị tướng dũng mãnh trấn giữ. Người như vậy, ngoài đại ca ra đâu còn ai khác.”

   Trần Quý Hùng nhìn Tần Nguyên với ánh mắt hàm xúc: “Hiền chất, ta tiến cử cho con người, người này dũng mãnh thua gì nhóc Tín, hơn nữa còn biết rất tình hình Thát tử. Để người đó ai hợp hơn.”

   Tần Nguyên nghe vậy khỏi kích động, hỏi dồn: “Bá phụ mau , người đó là ai?”

   Trần Quý Hùng cười phá lên, trỏ trỏ mình: “Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt, người đó chính là lão phu đây.”

   Tần Nguyên vừa nghe câu này xong cơn kích động cũng từ từ lắng xuống, y cười khẽ : “Trần bá phụ, tâm tình của người con có thể hiểu được, nhưng dù sao tuổi tác người cao, con thấy người nên ở lại Dịch Châu nghỉ ngơi hơn.”

   Trần Quý Hùng lắc đầu: “Ta chưa tới năm mươi, con quên mất Tô lão tướng quân tiền triều bảy mươi lăm tuổi còn có thể viễn chinh tới Cao Lệ sao. Huống hồ, ta có thù đội trời chung với Thát tử, cần phải tự tay báo mới có thể giải hận. Mong hiền chất hãy thành toàn cho lão.”

   Tần Nguyên quan sát Trần Quý Hùng lâu, bây giờ ông khác xa lúc mới về đây, qua nhiều ngày điều dưỡng sắc mặt hồng hào, thần thái cũng sáng láng hơn. Chưa kể bề ngoài ông còn cao to vạm vỡ gấp hai người thường, lưng hùm vai gấu, người có loại khí phách bất khuất cương nghị. Để ông cũng được. Có điều…

   Tần Nguyên ngập ngừng: “Bá phụ, khoan hãy con đồng ý hay , mà chỉ sợ bên phía đại ca đại tẩu. Hai người họ rất hiếu thuận, làm sao có thể để mình ở nhà hưởng phúc, còn người tới nơi giá rét gian khổ để chịu tội chứ?”

   Trần Quý Hùng đáp như liệu trước: “Chuyện này con cần lo lắng, ta tự có cách. Huống chi, ta chuyến này cũng có việc khác. Ngày ta rời khỏi Đông Lỗ hứa rằng, ta nhất định tìm cách cứu mọi người về Trung Nguyên, bây giờ qua rất lâu, ngày nào ta cũng được ăn no mặc ấm, nghĩ tới các huynh đệ chịu gian khổ trong lòng lại khó chịu vô cùng.”

   Tần Nguyên hổ thẹn ra mặt: “Bá phụ, chúng con —-“

   Trần Quý Hùng giơ tay ngắt lời y, sang sảng: “Ta hiểu , các con có chỗ khó xử của mình, tại chúng ta chỉ có ba châu, chỉ có thể thủ thể công, sao có thể mạo hiểm với chúng chứ. Tuy nhiên mấy hôm nay, ta nghĩ ra cách, hơn nữa cách này chỉ có mình ta là thực được.”

   Tần Nguyên toan hỏi thêm, nhưng nhác thấy Trần Quý Hùng có ý định tiếp, y cũng thức thời gặng hỏi nữa.

   Trần Quý Hùng cười thần bí, ngoắc tay : “Hiền chất, ta nghĩ ra cách thay Nhóc Tín rất hay, nhưng phải cần con hợp tác.”

   Tần Nguyên kề tai tới, hai người to trận, Tần nguyên suy tư giây lát, rốt cuộc gật đầu đồng ý. Gánh nặng trong lòng Trần Quý Hùng được thả xuống, ông lập tức bật cười ha ha. Trao đổi của bọn họ lần này tất nhiên là tiến hành lén sau lưng Văn Đan Khê. Qua vài ngày, đợi sau khi tất cả chuẩn bị xong, Trần Quý Hùng mới tìm Văn Đan Khê, mượn cớ mình muốn tới Tây Bắc thăm người bạn, phải rời nhà ít ngày.

   Văn Đan Khê kinh ngạc trong lòng, nhưng thấy lão gia rất kiên quyết nên tiện ngăn cản, chỉ còn biết sai người chuẩn bị ít hành trang với chi phí đường. Trần Quý Hùng nhận hết toàn bộ chút khước từ.

   Lúc gần , Trần Quý Hùng lại với Văn Đan Khê đôi câu: “Đan Khê à, chờ nhóc Tín về rồi, con hãy tìm cơ hội cho hai mẹ con nó giảng hòa , lòng chứa oán hận, hai người dễ chịu, mà con ở giữa cũng khó xử.”

   Văn Đan Khê chần chừ chút rồi đáp: “Nhưng mà… Nghĩa phụ, dù sao mẹ chồng từng gây tổn thương lớn với phu quân như thế, chúng ta đâu thể ép buộc chàng tha thứ được, có phải ạ?”

   Trần Quý Hùng khoát khoát tay : “Ta ý con, có điều, ta ép nhóc Tín thoáng cái biến thành đại hiếu tử, mà chỉ muốn trong lòng nó còn hận thù thôi. Con thử ngẫm lại xem, có phải kể từ khi mẹ nó quay về, nó hơi tý là bực bội sầu não ? Trước đây nó đâu như vậy!”

   Văn Đan Khê được cảnh tỉnh, nghĩ kỹ lại đúng là như vậy. cúi đầu đáp: “Nghĩa phụ, con hiểu rồi.”

   Trần Quý Hùng gật đầu hài lòng, sau đó ông lời từ biệt với mọi người, dẫn theo tôi tớ ra . Văn Đan Khê thấy kiểu cười cực kỳ ăn ý của Trần Quý Hùng với Tần Nguyên khi cáo biệt, lòng cứ cảm thấy kỳ quái, nhưng đối phương nên cũng tiện truy vấn.

   Buổi tối, lúc ngủ Văn Đan Khê vẫn bấm ngón tay tính ngày Nhị Tín trở về theo thói quen. Tính tới tính lui, cũng chỉ có thể đợi tới lễ mừng năm mới. tại mới đầu tháng mười hai, còn tới tháng nữa. Suy nghĩ chút, khỏi thở dài, dằn lòng được lại ôm con búp bê chặt hơn. Đột nhiên, thấy có gì đó đúng, bèn lôi con búp bê ra nhìn, ra là rạn đường chỉ, bông bên trong đều lòi hết ra ngoài. chong đèn nhìn kỹ chỗ chỉ đứt, trước đây để ý, giờ nhìn kỹ bất giác nhíu mày, đường kim là thưa. Rốt cuộc con búp bê này là ai may thế hả? Trong viện của đâu có ai tay nghề tệ thế này.

   cầm con búp bê lật tới lật lui săm soi, cuối cùng dứt khoát lột quần áo người nó xuống. Lột ra rồi mới phát trong tiết khố vẫn còn tờ giấy, Văn Đan Khê vội vàng khoác y phục ngồi xuống đọc, chỉ thấy đó viết:

   Nương tử, búp bê là do ta tự may. Ta biết may được đẹp, sao bao lâu ta về rồi. Còn nữa, ta lại trộm cái yếm hồng của nàng, nàng mặc cái này là đẹp nhất — nàng cứ tuyệt đối yên tâm, ta vứt đâu, ban ngày ta nhét trong ngực, buổi tối ôm. Cuối cùng, nàng đừng quên điền chữ vào “Cây củ cải nở hoa” cho ta, ta trở về viết tiếp.

   ~ Hết chương 90 ~
   ChrisPhong nguyet thích bài này.

  2. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 91

   Edit: Yunchan

   Trần Quý Hùng được sáu ngày, Trần Tín dẫn mấy chục thân binh vượt gió bụi quay về. Lúc này, Văn Đan Khê ngồi co tròn bên lò sưởi đọc binh thư, khi nhìn thấy Trần Tín xuất ở cửa, còn cho là mình nằm mộng.

   Ánh mắt hai người giao nhau lâu, Trần Tín là nét mặt mừng rỡ si dại, còn Văn Đan Khê lại là kinh ngạc gì sánh được, nén nổi bèn xoa xoa mắt: “Nhị Tín, sao chàng lại đột nhiên trở về.”

   Trần Tín chạy nhanh tới kiểm tra toàn thân lần, lật đật hỏi: “Nhị đệ nàng cần ta chăm sóc nên phái người khác tới thay ra, ta bàn giao hết việc quân cho Hàn sư gia xong chạy vội về đây. Nương tử, rốt cuộc nàng làm sao vậy? Sắp hù chết ta rồi.”

   Văn Đan Khê lắc đầu mờ mịt: “ phải ta viết thư cho chàng rồi sao, tất cả đều tốt hết mà.”

   Trần Tín thấy sao tảng đá trong lòng cũng buông xuống, ôm chặt Văn Đan Khê, vừa hôn vừa sờ. Hai người dính nhau lúc lâu, Trần Tín lại cho thân binh mang rương vào, kéo Văn Đan Khê qua để mở rương kiểm tra: “Nàng xem, đây là các loại đồ khô ta sai người thu gom cho nàng, có rất nhiều đồ hải sản, ở chỗ chúng ta có, ta còn mời riêng đầu bếp ở đó dạy ta làm đồ ăn. Hì hì, bây giờ ta hơn xa trước rồi, chỉ biết làm mỗi món nữa.”

   Văn Đan Khê nhìn bộ dạng phấn khởi của , rồi nhìn qua gương mặt đen gầy ít, trong lòng lại thấy xót, dằn được nhào vào trong ngực vuốt cổ áo , dịu giọng : “Ta hết nôn lâu rồi, bây giờ ta ăn cái gì cũng ngon, chàng nhìn ta béo thành thế này rồi.”

   Trần Tín nhìn chút, động tác ôm nhàng, : “Béo cái gì, mới nặng hơn trước hai mươi cân thôi.”

   Văn Đan Khê nhìn câm nín, nặng hơn hai mươi cân mà gọi là “mới” hả.

   Hai người tựa sát vào nhau thầm lâu lâu, sau đó Trần Tín mới hết sức nỡ thả ra để tới phủ nha gặp Tần Nguyên. Quả nhiên, khi về lại bê thêm nửa rương sách. Tần Nguyên này đúng là quá cố chấp. Trần Tín khỏi than thở: “Nhị đệ này cũng tình, thích trẻ con tự sinh đứa . Sao cứ giành phần của ta.”

   Văn Đan Khê cười há miệng.

   Tục ngữ có câu, tiểu biệt thắng tân hôn. Trần Tín quay lại đợt này còn thích đeo bám hơn bình thường, nguyên buổi chiều chẳng thèm đâu, chỉ ở lỳ trong nhà ôm đọc sách. Ngoài ra, đồ ăn của Văn Đan Khê còn tăng thêm món Trần Tín làm. Tay nghề của quả nhiên tiến bộ rất nhiều.

   “Nương tử, ăn ngon ?” Trần Tín nhìn với mẻ mặt chờ mong, trán viết ba chữ sáng loáng “Cầu khen thưởng”.

   “Ngon.” Văn Đan Khê gật đầu, hào phóng tặng cho nụ cười biểu dương.

   Trần Tín cười đắc ý, nếu như có đuôi bảo đảm vểnh lên cao.

   Tới tối, Tần Nguyên phái người tới mời Trần Tín, Mặt Thẹo quyết định đón gió tẩy trần tại gia cho . Đây là lần đầu hai người mời khách, nên tất nhiên Văn Đan Khê cũng muốn . Đào Quyên Tú hỏi có muốn mời Đỗ thị hay , Văn Đan Khê phân vân chốc lát, giọng tiết lộ chút khúc mắc giữa hai mẹ con Trần Tín.

   Đào Quyên Tú hơi giật mình, khỏi ảo não: “Hầy, cũng tại lão Quách lanh cha lanh chanh, kéo Nhị ca thăm bà ngay. Sớm biết có nội tình bảo từ từ rồi.”

   Văn Đan Khê vội trấn an: “Chuyện này cũng sao đâu, đại ca muội ngoài cứng trong mềm, tỷ đoán sớm muội gì cũng có ngày tha thứ cho bà thôi. Chàng chỉ cần ít thời gian để dịu lại mà thôi.”

   Đào Quyên Tú gật đầu, nhìn trái ngó phải thấy có ai, bèn đỏ mặt : “Tẩu, kinh nguyệt tháng này của muội chưa tới, bà vú của muội chắc là muội có rồi, tẩu coi thử giùm muội có phải với?”

   Văn Đan Khê nắm tay , bắt mạch kỹ, rồi hỏi qua triệu chứng của , quả nhiên là có. Đào Quyên Tú kích động thấy , Văn Đan Khê cũng mừng thay cho , tiện thể cho nghe những chuyện phải chú ý lúc mang thai.

   Đám Mặt Thẹo, Trần Tín với Tần Nguyên ở bên này uống rượu, Trần Tín còn thỉnh thoảng để mắt liếc ngó nương tử nhà mình. Mặt Thẹo huých : “Nè, ngờ nương tử của đệ với tẩu lại hợp nhau quá trời, hì hì.”

   Trần Tín vẻ hiển nhiên: “Đệ nhìn thử coi tẩu đệ là ai à, với ai nàng cũng hợp.”

   Tiếp đó, hai người lại thấp giọng giao lưu chuyện “Binh thư”, Tần Nguyên nhướn nhướn mày, nhìn hai người như cười như . Trần Tín nhìn Tần Nguyên mà thương hại, : “Nhị đệ, phải đại ca muốn với đệ. Chỉ tại mỗi mình đệ ế vợ, đâu hiểu chuyện của chúng ta mà .”

   Da mặt Tần nguyên bất giác giật giật, cười miễn ý kiến. Sau đó, y nghiêng đầu qua chuyện với Hạ hắc tử. Vừa vừa nhìn hai người bên này cười xấu xa, Trần Tín lập tức cảnh giác, sáp tới hỏi: “Hai người gì vậy?”

   Tần Nguyên đáp tỉnh bơ: “Chẳng phải tiểu đệ muốn , nhưng huynh là người thành thân, đâu hiểu chuyện của bọn ế vợ mà .”

   Trần Tín bị nghẹn tới á khẩu.   Mọi người cười tưng bừng, uống tới tận tối mới giải tán. Văn Đan Khê cũng ăn tới nỗi bụng tròn quay, được Trần Tín dìu về. tại khá là lo cho sức ăn của mình, ăn nhiều kiểu này có bị sao đây? Đứa con trong bụng tăng cân cũng tốt, nhưng tình nhịn ăn nổi. Còn Trần Tín có vẻ ủ rủ, còn dáng vẻ cười cười như lúc khai tiệc.

   “Chàng sao thế này?” Văn Đan Khê chọc chọc cánh tay hỏi.

   Trần Tín thở dài: “Lúc đầu khi ta về đây rất vui mừng, nhưng vừa rồi Nhị đệ cho ta biết, người thay ta là nghĩa phụ, trong lòng ta có hơi dễ chịu.”

   Văn Đan Khê ngẩn ra, đến giờ mới tại sao lúc gần Trần Quý Hùng lại lạ như vậy, ra ông bàn bạc với Tần Nguyên từ trước rồi.

   Văn Đan Khê nghĩ ngợi chút, trước mắt đột nhiên ra vẻ mặt đơn của ông khi nhìn thấy chiến mã và giáp trụ ngày hôm đó, ông kiên quyết muốn thay Trần Tín, mặt là vì vợ chồng họ, mặt khác cũng là vì muốn thực hoài bão của mình. Biết làm sao đây, nghĩ trong lòng nghĩa phụ luôn ôm ấp loại tình cảm lo nước thương dân, tấm lòng hiệp nghĩa thay trời hành đạo.

   ra suy đoán này với Trần Tín, Trần Tín trầm ngâm lát, rồi gật đầu nặng nề: “Nghĩa phụ đúng là như vậy. Cứ mượn chuyện bị bắt lần trước mà , với công phu của nghĩa phụ, tuyệt đối có thể chạy trốn, nhưng người vì yểm trợ cho các hương thân mà chủ động ở lại đằng sau cùng mười mấy tráng hán ngăn chặn Thát tử, để cụ già trẻ em và phụ nữ trước.”

   “Cho nên, việc tới nước này, chàng cũng đừng khổ sở. Đợi thai của ta khỏe hơn, ta với chàng cùng nhau thay quân là được rồi.”

   Trần Tín nghe phân tích như vậy, tâm tình cũng rộng mở hơn.

   Vì có Trần Tín làm bạn nên Văn Đan khê thấy ngày trôi qua dễ chịu hơn rất nhiều. Sau khi Trần Tín trở về từ Tần Châu đều gạt hết công việc chủ yếu, vì Tần Nguyên có thứ mong chờ, nên nhận lấy phần lớn công vụ mà oán than lấy lời. Hàng ngày Trần Tín phải xuống bếp làm đủ loại đồ ăn cho Văn Đan Khê, là ở trong phòng đục đục gõ gõ ngơi tay. Chẳng bao lâu sau, trong phòng chất đầy chim gỗ, thuyền gỗ, diều giấy linh ta linh tinh, cả núi đồ chơi hiếm lạ.

   Thời gian chạy qua như bay, chớp mắt cuối đông, xuân tới. Văn Đan Khê cũng bắt đầu ra khỏi phòng, mỗi ngày đều tản bộ trong vườn hoa với Trần Tín. Trong mấy tháng này, cứ cách tầm mười ngày hai người viết thư cho Trần Quý Hùng. Trần Quý Hùng cũng có hồi , tin vui truyền về dồn dập, đầu tiên là Tần Châu chiêu nạp nhóm lưu dân lớn, giờ đây bắt đầu khai hoang. Sau đó, là trong lúc Trần Quý Hùng săn tình cờ bắt được tiểu Thát tử lạc đường, tiểu Thát tử này có thân phận , Trần Quý Hùng bèn dùng đổi lấy những bằng hữu mà mình nhớ mãi quên. Những người đổi về lần này có đủ văn nhân võ tướng, khiến Tần Châu được tiếp thêm nguồn máu mới. Trần Quý Hùng còn trong thư, chờ những người này điều dưỡng thân thể xong, ông đưa nhóm về Dịch Châu. Trong thư còn dặn dặn lại Trần Tín, phải chăm sóc cho vợ mình tốt, ông chờ bế cháu trai.

   Văn Đan Khê thấy tất cả mọi người đều quan tâm tới đứa con trong bụng mình có hơn băn khoăn, dằn lòng được bèn với Trần Tín: “Lúc nào rảnh chàng hãy với Nhị đệ chút , tuy rất nhiều người nó là bé trai, nhưng đâu ai dám đảm bảo. Tới lúc đó đệ ấy hy vọng càng lớn, thất vọng lại càng lớn.”

   Trần Tín vẫn bình chân như vại: “Mặc kệ là trai hay ta đều thích, hơn nữa nó là con chúng ta, đệ ấy thất vọng cái gì, có giỏi tự đệ ấy sinh đứa .”

   Văn Đan Khê: “…”

   Mùa xuân qua , rồi lại vượt qua mùa hè nóng như đổ lửa, rốt cuộc mọi người cũng nghênh đón mùa thu với tiết trời trong lành. Cơ thể của Văn Đan Khê càng ngày càng nặng, nhìn từ xa hệt như cái nồi úp ngược lên bụng, bây giờ ngay cả khom lưng cũng khó. Bình thường tới chuyện mang giầy cởi giầy cũng phải do Trần Tín làm thay. Trần Tín làm trâu làm ngựa mỗi ngày, bị vợ mình sai tới sai lui chẳng phân biệt ngày đêm. Người ngoài đều khó chịu thay cho , nhưng lại vui vẻ như ăn mật.

   Đào Quyên Tú có thai trễ hơn Văn Đan Khê ba tháng, bây giờ cũng béo phệ ra. Có điều, đây là cùng mệnh nhưng khác người, Đào Quyên Tú vốn cao lớn, còn là người tập võ, nên chuyện mang thai này đối với chẳng có gì là lao lực. Hàng ngày đều ăn ngon ngủ kỹ. Mặt Thẹo làm cha so ra dễ dàng hơn Trần Tín gấp trăm lần. Song Trần Tín lại chê cười con của Mặt Thẹo giống cha nó, trừ ăn ra chỉ biết ngủ, giống như đứa con thông minh hiếu động nhà mình, thỉnh thoảng nó còn lộn mèo trong bụng mẹ nó.

   Vào ngày đầu tháng chín, vừa ăn cơm tối xong chưa được bao lâu, Văn Đan Khê cảm thấy bụng mình đau vô cùng. Trần Tín cuống cuồng gọi người mời Quách đại phu và Quách phu nhân. bao lâu, trong viện bu đen bu đỏ cả đống người, Lý Băng Nhạn, Tần Nguyên và hai vợ chồng Mặt Thẹo đều tới đủ.

   Rất nhanh sau đó, bà đỡ và phu nhân của Quách đại phu cũng đeo hòm thuốc tới. Y thuật của Quách phu nhân cũng khá cao, hơn nữa còn rất am hiểu phụ khoa và sản khoa. Để để phòng bất trắc nên toàn bộ đại phu trong y quán đều tới hết, chờ ở bên ngoài phòng. Văn Đan Khê nhìn nhiều đại phu tới như vậy lòng càng lo lắng hơn, tuy sinh con thời cổ đại rất nguy hiểm, nhưng tin mình bình yên vô .

   ~ Hết chương 91 ~
   Chris, Phong nguyetLea Hoàng thích bài này.

  3. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 92

   Edit: Yunchan

   “Mấy người dọn dẹp buồng, hai người đun nước sôi, còn các người…” Quách phu nhân vừa đặt hòm thuốc xuống bắt đầu phân công nhiệm vụ đâu ra đó.

   Cuối cùng, bà nhìn thoáng qua Trần Tín quýnh tới độ như kiến bò chảo nóng, dặn: “Tướng quân, nam nhân thể vào phòng sinh, là chuyện may, ngài nên ra ngoài hơn.”

   Trần Tín lại cố sống cố chết , còn lầm bầm trong miệng ngừng: “Sao lại thể vào? Mấy nam nhân chưa từng vào phòng sinh cũng có thấy họ may mắn đâu. Ta .”

   Quách phu nhân khuyên hồi, thấy thái độ đối phương quá kiên quyết lắc đầu chẳng biết làm sao. Bà đỡ đẻ nhiều lần như vậy, nhưng chưa từng gặp loại nam nhân nào thế này.

   Đỗ thị cũng bước lên khuyên nhủ: “Lập Hổ, con nên ra ngoài hơn, nào có nam nhân vào phòng sinh chứ.”

   Trần Tín liếc nhìn Đỗ thị cách lãnh đãm, Đỗ thị vội vàng ngậm miệng lại.

   Văn Đan Khê cũng cười miễn cưỡng : “Nhị Tín, chàng mau ra ngoài , ta sao đâu.”

   Trần Tín lắc đầu kiên định. Ngồi xổm xuống trước giường, nắm chặt lấy tay thả. Cơn đau quặn trong bụng càng ngày càng mãnh liệt, cả người Văn Đan Khê sắp ướt đẫm mồ hôi.

   Sắc mặt Trần Tín tái nhợt như giấy, trông còn căng thẳng hơn Văn Đan Khê rất nhiều. nhìn chằm chằm vào cái bụng nhô lên cao, lòng vẫn suy nghĩ: Hài tử lớn như vậy sao có thể ra từ cái lỗ như vậy?… càng nghĩ càng khẩn trương. Hai tay nắm Văn Đan Khê cũng bắt đầu run rẩy.

   Văn Đan Khê thấy còn lo lắng hơn mình vội an ủi: “Nhị Tín, đừng sợ, có chuyện gì đâu.”

   “Phu nhân, người nên bớt chuyện lại, dồn nhiều sức, hài tử này khá lớn, lát nữa người còn phải mệt mỏi.”

   Văn Đan Khê gật đầu, sau đó Lý thẩm bưng tới bát mỳ gà, : “Phu nhân, ăn bát mỳ này , lát nữa rất tốn sức.”

   Trần Tín vội vàng nhận lấy, đút cho từng miếng .

   Đỗ thị đứng bên nhìn, tâm trạng rối rắm khó tả, bà vừa lo lắng vừa xúc động, còn có chút chua xót và cay cay mắt. Năm đó bà cứ tưởng sau khi sinh Trần Tín rất được coi trọng, nhưng so với con dâu lại kém xa vạn dặm, khoan hãy tới những biến cố và ghẻ lạnh sau khi sinh con. Nhìn vẻ khẩn trương căng thẳng của con trai mình, bà sống bao nhiêu năm nay chưa bao giờ thấy nam nhân nào thương vợ như thế.

   Mới ăn mỳ xong chỉ chốc lát, Văn Đan Khê cảm thấy bụng bắt đầu đau dữ dội, nhưng sợ về sau kiệt sức nên vẫn cắn răng chịu đựng dám la.

   Trần Tín quýnh tới độ mồ hôi đổ như mưa, nhưng lại chẳng giúp được gì. chỉ có thể nắm tay , ngừng tiếp sức cho , chốc chốc còn lau mồ hôi cho .

   Trần Tín quýnh quáng trong phòng, Tần Nguyên ở bên ngoài cũng nóng ruột tới độ vòng vòng yên. Lý Băng Nhạn vốn cũng muốn vào trong, nhưng nghĩ mình vào rồi cũng chẳng giúp được gì, sợ hãi hoảng loạn càng gây thêm phiền, cho nên cũng ở lại ngoài cửa.

   Cả trong lẫn ngoài phòng đều chung bộ dạng khẩn trương, chỉ có mỗi đứa trẻ trong bụng là thong dong thủng thẳng, rục rịch hồi rồi lại nghỉ ngơi lát. Văn Đan Khê ướt đẫm toàn thân, đầu tóc đều rối bời như cỏ dại, cả người bị hành hạ tới nỗi đuối sức. Trần Tín hệt như con ếch bị trụng nước sôi, vùng vẫy đau đớn. Lý thẩm được Văn Đan Khê dặn, bèn vội vàng ra ngoài chuyển lời, có lẽ phải lăn qua lộn lại rất lâu, trừ Quách đại phu và Cao đại phu ra, những người khác hãy về nghỉ, nên chờ nữa.

   Mặt Thẹo và Đào Quyên Tú về trước, cuối cùng chỉ còn lại Lý Băng Nhạn và Tần Nguyên, Lý Băng Nhạn là vì lo lắng, còn Tần Nguyên là vì lo lắng hai là vì nóng lòng muốn biết tin. Chẳng qua, lúc y nhận phải ánh mắt khác thường của người bên ngoài chỉ lần, có hơi chùn chân. Dù sao, Văn Đan Khê chỉ là tẩu kết nghĩa của y, quan tâm quá mức khiến mọi người cảm thấy kỳ dị. Xem tình hình này y buộc lòng phải lặng lẽ quay về.

   Mọi người đợi mãi tới gần canh năm, bụng Văn Đan Khê mới có động tĩnh lần nữa. Cơn đau bụng sinh lần này kịch liệt hơn mấy lần trước. Văn Đan Khê gần như cắn nát môi mình, Quách phu nhân vội vàng lấy chiếc khăn vải sạch nhét vào trong miệng . Trần Tín nhìn rồi quyết định vứt dùng, đưa cánh tay mình tới bên mép Văn Đan Khê, : “Nương tử, nàng cắn cánh tay ta , cắn mạnh vào, cắn rách thịt cũng sao.”

   Văn Đan Khê lắc đầu yếu ớt.

   Trần Tín nhét ngay tay mình vào miệng cho cơ hội thương lượng nào, để thấy gánh nặng vì cắn tay mình, lớn tiếng : “Nương tử, nàng phải cắn mạnh vào, nàng sinh vì ta, mang thai vì ta. Nàng ngậm đắng nuốt cay mang thai mười tháng, bây giờ còn phải mệt chết để sinh nó ra. Mà ta trừ lúc đào hố là dùng sức ra, chưa từng mất sức lần nào, chuyện này công bằng, nàng cứ cắn mạnh …”

   Mấy người phụ nữ trong phòng quay qua nhìn nhau, xấu hổ ra mặt. Lúc này Trần Tín chẳng đoái hoài gì tới ánh mắt người ngoài, cứ lảm nhảm lải nhải liên tục trong miệng.

   Văn Đan Khê chợt cảm thấy cơn đau khủng khiếp ập tới, thai nhi trong bụng bắt đầu trượt xuống, bất ngờ há mồm, cắn phát vào cánh tay Trần Tín. Trần Tín ngay cả chân mày cũng nhíu lấy lần.

   “Phu nhân, giữ khí, đừng gấp.” Quách phu nhân đổ mồ hôi ướt đầu, ấn bụng Văn Đan Khê xuống, Lý thẩm và Đỗ thị cũng ở bên hỗ trợ.

   Máu loãng bưng ra từng chậu, mỗi chậu bưng ra, Trần Tín lại cảm thấy cơ thể mình lạnh phần. cuống tới độ nổi gân xanh, huyệt thái dương giật lên rần rật.

   Sau đó, Văn Đan Khê lại cắn thêm phát nữa, chợt nghe Quách phu nhân kêu lên mừng rỡ: “Phu nhân, dùng sức, đầu của đứa bé ra rồi!”

   Trần Tín nghiêng đầu nhìn, Quách phu nhân lập tức bảo Lý thẩm lấy khăn trải giường đắp lên.

   Trần Tín nổi giận quát: “Nàng là nương tử của ta, ta có gì thể nhìn hả!”

   Quách phu nhân cương quyết: “Dù là chồng của thể nhìn, chuyện này tốt cho phu nhân sau này.”

   Trần Tín nghe xong câu này, chẳng thể làm gì hơn là quay đầu lại.

   Trải qua đêm vật lộn, rốt cuộc tới khi mặt trời ló dạng, Văn Đan Khê cũng sinh hạ được nặng nửa cân. Đứa trẻ phát ra tiếng khóc to, nhưng Văn Đan Khê mệt lả, tới cả sức để liếc mắt cũng chẳng còn, lệch đầu ngủ vùi. Còn Trần Tín toét cái miệng khô nứt cười ngây ngô, sau đó bịch tiếng ngã xuống đất ngất xỉu.

   Lúc té xỉu, tay còn siết chặt góc áo của Văn Đan Khê. Mọi người còn cách nào khác, đành phải để hai người ngủ cạnh nhau.

   Các đại phu chờ ngoài phòng cũng thở phào nhõm, ra về với nụ cười mệt mỏi môi. Tần Nguyên vừa thức dậy, chuyện làm đầu tiên chính là chạy tức tốc tới Trần phủ. Nhưng khi nghe Quách phu nhân báo tin rằng phu nhân sinh thiên kim mập mạp, y bỗng thấy hụt hẫng. Có điều nhìn vẻ mặt hân hoan của những người khác y tiện bày ra vẻ mặt cụt hứng, đồng thời ngừng an ủi mình: “ sao, cái thai tiếp theo nhất định là bé trai.”

   Văn Đan Khê ngủ suốt cả ngày, mãi tới lúc hoàng hôn mới tỉnh lại. Vừa thấy tỉnh lại, Đỗ thị hớn hở bế cháu xông tới: “Đan Khê, con mau xem cháu ngoan ngoãn của ta này.”

   Gương mặt Văn Đan Khê ngập tràn hạnh phúc, đưa tay nhận lấy, trước đây thấy trẻ con mới ra đời phần lớn đều nhăm nhúm như khỉ, nhưng đứa bé này lại mịn màng trắng trẻo. quan sát cẩn thận ngũ quan của đứa trẻ, tuy chưa nảy nở nhưng với cái tướng to lớn này có thể thấy, đứa con này lớn lên nhất định giống cha nó. Trán cao đầy đặn, mặt mày phúng phính, lông mày lỗ mũi có chỗ nào là giống. Thảo nào mọi người thường , con giống cha, con trai giống mẹ, đúng là sai mà.

   Trần Tín cũng tỉnh lại từ lúc nào chẳng hay, kinh ngạc sáp lại, nhìn đăm đăm đứa con vừa hành hạ nương tử nhà mình tới chết sống lại, thầm thề đợi nó trưởng thành phải đánh cho nó trận.

   “Nào nào, để ta ôm nhi tử cái nào.” Miệng Trần Tín sắp toét tới mang tai.

   Văn Đan Khê nhìn cười tít mắt : “Nhi tử cái gì, là nữ nhi.”

   “À, như nhau như nhau.” Trần Tín chẳng thèm quan tâm tới giới tính.

   nhìn chằm chằm đứa bé xíu hồi, đột nhiên sắc mặt trầm xuống, sau đó ngập ngừng vươn tay ra, cực nhàng vén mí mắt khép chặt của đứa trẻ mới sinh, lúc nhìn thấy đôi đồng tử đen như mực của nó mới thở hắt ra hơi. Đỗ thị và Văn Đan Khê ở bên thấy , trong lòng hiểu ra nỗi lo của .

   Điều này càng làm cho bà nhớ lại chuyện đau lòng của mình năm xưa, bà quay mặt , rơi nước mắt.

   Trần Tín nhìn thoáng qua Đỗ thị, rồi đột nhiên hỏi Văn Đan Khê: “Có phải nữ nhân sinh con đều gian nan như thế ?”

   Văn Đan Khê gật đầu đáp: “Chàng nghe người ta sao, sinh con giống như là bước chân vào quỷ môn quan.”

   Trần Tín gật đầu xúc động, do dự hồi, rồi bất ngờ kêu về hướng bóng lưng của Đỗ thị: “Mẹ, mẹ mệt mỏi cả đêm rồi, về nghỉ ngơi .”

   Đỗ thị sửng sốt, bà quay đầu nhìn Trần Tín bàng hoàng, Trần Tín có vẻ hơi ngượng ngùng, khẽ nghiêng mặt qua chỗ khác, rồi gọi thêm tiếng nữa: “Mẹ, con mẹ về nghỉ ngơi.”

   Đôi mắt vừa lau sạch thoắt cái lại trào nước mắt, bà mừng rỡ : “Mẹ mệt, mệt chút nào.”

   Văn Đan Khê thể làm gì khác hơn: “Mẹ, Lập Hổ bảo mẹ về nghỉ ngơi, mẹ nên thôi, để chàng đỡ phải lo lắng.”

   Đỗ thị vội vàng gật đầu : “Được rồi, mẹ về nghỉ ngay đây.” rồi mở cửa lau nước mắt ra.

   Văn Đan Khê tựa vào vai Trần Tín hỏi: “Nhị Tín, chàng chịu tha thứ cho mẹ rồi sao?”

   Trần Tín gật đầu: “Tối qua thấy nàng sinh con chật vật như vậy, ta đột nhiên nghĩ tới lúc mẹ sinh ta nhất định cũng rất đau, mặc kệ thế nào, dù gì bà cũng sinh ta, còn nuôi ta mười năm. Ta nên tha thứ cho bà.”

   Văn Đan Khê gật đầu: “Nhị Tín, chàng nghĩ được như vậy là tốt rồi, kỳ lúc chàng hận bà chính bản thân chàng cũng chẳng sung sướng gì đúng ?”

   Trần Tín lại trầm giọng : “Nhưng tha thứ tha thứ, ta cũng thể đối xử với bà giống như những nhi tử khác. Lát nữa ta phải với bà, chuyện trước kia coi như bỏ qua, nhưng sau này quyết được dính líu tới bất kỳ nam nhân nào. Nếu chuyện này lại xảy ra, suốt đời ta nhận bà ta nữa.”

   Văn Đan Khê gật đầu, Trần Tín lo phải, chỉ cần từ nay về sau Đỗ thị sống yên phận, ngại chăm sóc phụng dưỡng bà tới già.

   Trần Tín nhìn thê tử mình cảm kích, là người rất hiểu ý người khác, lúc nào cũng biết tâm tư của mình. lại cúi đầu mừng rỡ nhìn con trong lòng, vui sướng thỏa mãn lan ra khắp người, khiến dằn được lại toét miệng cười tươi rói.

   ~ Hết chương 92 ~
   Chris thích bài này.

  4. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 93

   Edit: Yunchan

   Trần Tín bế cái cục mềm mềm cách cẩn thận, trợn to hai mắt ra nhìn, như thưởng thức món bảo vật hiếm có, nhìn sao cũng thấy thiếu. Văn Đan Khê thấy cái miệng nhắn của con cứ nhắm vào lòng Trần Tín dụi dụi, biết ngay là con bé đói bụng, bèn vội vàng bảo Lý thẩm tới bế nó tìm bà vú.

   Con vừa , Trần Tín cũng lật đật nhảy khỏi giường, liếng thoắng: “Nương tử, ta nấu cơm cho nàng ăn.”

   Văn Đan Khê dựa nửa người vào gối, cười mệt mỏi : “ có người chuẩn bị rồi, chàng nghỉ ngơi trước .” đoạn lại kéo cánh tay qua, nhàng vuốt ve dấu răng đó, đau lòng hỏi: “Còn đau ?”

   Trần Tín lắc đầu nguầy nguậy: “Bị thương chút xíu có là gì, còn kém xa cơn đau của nàng.”

   Hai người chuyện, thấy Vương thẩm cười tủm tỉm bưng chén cháo gà tới. Trần Tín la lên bất mãn: “Sao chỉ có cháo, phải làm thêm nhiều món nữa!”

   Vương thẩm vội cười : “Tướng quân, đây là do Quách phu nhân dặn riêng, bảo là thân thể phu nhân yếu ớt, thể ăn quá nhiều dầu mỡ, chờ vài ngày nữa mới có thể tẩm bổ nhiều hơn.”

   Văn Đan Khê gật đầu : “Quách phu nhân dặn phải. Nên như vậy.”

   rồi đưa tay nhận chén, nhưng Trần Tín giành lấy trước, chuyên chú đút từng thìa cho . Vương thẩm định ra, chợt nghe Văn Đan Khê : “Phải rồi, thẩm bảo Xuân Thảo phát bạc thưởng cho nha đầu trong phủ, bất kể là cấp mấy cũng đều phát hai lượng bạc như nhau.”

   Vương thẩm nhận lệnh ra.

   Trần Tín vừa kết thúc kiếp sống dựng phu cực nhọc lại bắt đầu những ngày nguyệt phu. Vốn dĩ nha đầu trong phủ rất nhiều, hoàn toàn cần nhúng tay. Thế nhưng cứ như chăm sóc Văn Đan Khê nhiều quá thành quen, cho làm lại thấy cả người khó chịu. nào ngay bọn hạ nhân cũng quen rồi. Bất kể là ở đâu làm gì, khi vừa nhác thấy Trần Tín tới, đều ngừng tay ngay tắp lự, vui vẻ bàn giao cho .

   Ban ngày Trần Tín nấu đủ loại món ăn đa dạng cho bồi bổ thân thể, buổi tối dùng nước nóng ngâm chân. Có lúc còn dìu dạo chút trong sân.

   Bảy ngày sau, bé con mở mắt. Khi Văn Đan Khê nhìn thấy cặp mắt trong trẻo đó nhủ lòng, rốt cuộc cũng có chỗ giống mình.

   Trần Tín cực kỳ thỏa mãn với tướng mạo của con : “Bé con là giỏi, lấy được hết ưu điểm của chúng ta.”

   Văn Đan Khê giễu: “Ta chỉ hy vọng nó đừng có tính nết với đầu óc của chàng thôi.”

   Trần Tín ấm ức: “Chẳng lẽ ta tốt sao?”

   “Chàng tốt, có điều con phải dịu dàng nhàng chút mới tốt.”

   Văn Đan Khê là thầy thuốc, tất nhiên rất chú trọng chuyện ở cữ. Hoàn toàn động tới những hạng mục cấm kỵ. Mỗi ngày ăn nhiều ngủ nhiều, vận động vừa phải. Mấy ngày sau đó, lại bắt đầu lau người bằng nước ấm, ra theo phong tục truyền thống, trong tháng đầu sản phụ được gội đầu tắm rửa, song Văn Đan Khê thấy vậy hợp lý, quyết giữ suy nghĩ của mình, mặc dù Đỗ thị và Lý thẩm đồng ý, nhưng vẫn liều chết ngăn cản.

   Buổi tối, khi hai người ngủ, Văn Đan Khê với Trần Tín rằng: “Chúng ta nên đặt tên con là gì đây.”

   Trần Tín gãi đầu: “Mấy hôm nay ta cứ suy nghĩ suốt, nàng khoan cái tên nàng thích nhất .”

   “Vậy tên gì đây?” Văn Đan Khê tình chẳng ôm kỳ vọng gì với trình độ đặt tên của .

   “Gọi Trần Chí Bảo thế nào?” Trần Tín hào hứng hỏi.

   Văn Đan Khê hừ tiếng: “Còn chả bằng Trần Quốc Bảo.”

   Trần Thiên Bảo? Bảo bối thiên hạ, còn lớn hơn quốc bảo.”

   Văn Đan Khê khó hiểu: Sao người này cứ cố chấp với chữ “Bảo” thế hả?

   liên tù tì mấy cái tên liền, Văn Đan Khê đều ưng, cuối cùng Trần Tín đành rút lui, rũ đầu : “Vậy nàng quyết định .”

   Văn Đan Khê : “Ta thấy hay là viết bức thư cho nghĩa phụ để người làm chủ .”

   Trần Tín cốc mạnh vào đầu: “Sao ta lại quên béng mất chuyện này chứ.” nghĩ tới đây, lập tức mài mực viết thư.

   Mười ngày sau, hồi của Trần Quý Hùng cũng tới, theo thư còn có mười mấy người cùng với xe đặc sản Tần Châu. Trần Tín và Tần Nguyên tiếp đãi những người này cực kỳ chu đáo.

   Trong thư ông đề nghị đặt tên con là Trần Tử Khôn. Văn Đan Khê suy nghĩ hồi, thấy cái tên này hay. Trần Tín vẫn nhớ nhung mấy cái tên đặt: “Đại danh gọi cái này, nhủ danh dùng của ta.”

   “Được rồi, nhủ danh gọi là Bảo nhi.”

   Hai vợ chồng bàn tên xong, Văn Đan Khê bèn thêm: “Lát nữa chàng gọi Băng Nhạn tỷ với hai đứa tới , thể để bọn trẻ nghĩ chúng ta có con của mình rồi thích chúng nữa.”

   Trần Tín gật đầu: “Ta liền.”

   Nhưng chuyện Văn Đan Khê ngờ là, Trần Tín chuyến này cả buổi vẫn chưa về, Lý Băng Nhạn cũng tới. khỏi thắc mắc trong lòng. Sau khi ngủ tới nỗi xương cốt cũng nhũn ra, quyết định mặc quần áo tử tế rồi đứng dậy xuống giường.

   vừa muốn ra ngoài, Xuân Thảo lên tiếng can: “Phu nhân, bên ngoài nổi gió rồi, người đừng hơn.”

   Văn Đan Khê đành phải quay về, hỏi Xuân Thảo: “Muội có thấy Tướng quân hay Lý tỷ tỷ ?”

   Vừa nhắc tới hai người này, ánh mắt Xuân Thảo thoáng lóe lên, nghi ngờ trong lòng Văn Đan Khê dâng lên ngùn ngụt, nhìn Xuân Thảo, trầm giọng hỏi: “Rốt cuộc có chuyện gì? , để ta đỡ phải lo lắng.”

   Xuân Thảo than tiếng, rồi đành phải chậm rãi kể lại mọi chuyện:

   Chuyện là Lý Băng Nhạn dẫn hai đứa tới Phiêu Hương lâu, tình cờ gặp Tần Nguyên đường. Hai người bèn chung với nhau. Nào ngờ chồng trước của Lý Băng Nhạn là Bạch Hữu Thành lại ở ngay trong đại sảnh Phiêu Hương lâu, Bạch Hữu Thành thấy Lý Băng Nhạn trò chuyện vui vẻ với nam nhân lập tức năng lỗ mãng. Lúc đầu Lý Băng Nhạn phớt lờ , nhưng vợ mới của Bạch Hữu Thành là Tiền thị lại ở bên cạnh đổ thêm dầu vào lửa, Tần Nguyên nhịn được nữa, bèn mắng Bạch Hữu Thành trận. Bạch Hữu Thành thẹn quá hóa giận, mắng hai người là gian phu dâm phụ, cẩu nam nữ. Những lời này đúng lúc bị Mặt Thẹo tới ăn cơm nghe thấy, rằng, nhào ngay lên vả vào mồm của Bạch Hữu Thành.

   Chuyện này gây nên xích mích lớn, Bạch Hữu Thành theo đồng hương ra ngoài làm ăn, bên người còn mang theo khá nhiều thị vệ. Những thị vệ kia thấy chủ nhân nhà mình bị đánh đồng loạt xông lên. Dù sao Phiêu Hương lâu cũng là địa bàn của bọn Tần Nguyên, nên hỏa kế trong tiệm cũng ra choảng giúp tay. Hai bên đánh nhau túi bụi, rối thành nùi. Đúng lúc cả bọn đánh tới tưng bừng Trần Tín cũng chạy tới. Lần này đích thị là sói lạc vào bầy dê, chẳng bao lâu thị vệ Bạch gia ngã ngổn ngang đầy đất, Bạch Hữu Thành bị Trần Tín đập tới nỗi mặt mũi bầm dập, rụng hơn mười cái răng. Thế vẫn chưa xong, vừa hay Đào Quyên Tú cũng nghe thấy việc này, lập tức dắt theo nha đầu xông tới, đánh Tiền thị với nha đầu của ả nhừ tử. chung, trước cửa Phiêu Hương Lâu rối ben.

   Trần Tín sợ Văn Đan Khê nổi giận, nên mới bảo hạ nhân kín miệng. Do đó, Xuân Thảo mới ấp a ấp úng dám .

   Sau khi Văn Đan Khê nghe xong tức tới bật cười: “Đánh hay lắm, ta mà ở đó cũng phải tẩn cho bọn đê tiện đó mấy cái vào mồm.”

   Xuân Thảo nhìn phu nhân nhà mình mà ngỡ ngàng, sao phu nhân lại học theo cái tính dã man của Đào thị thế này, hơi tý là đòi đánh người.

   Đúng lúc này, bên ngoài vang lên tiếng bước chân vội vã. Là Trần Tín về.

   Ngoài quần áo bị xé rách ra Trần Tín chẳng có lấy vết thương nào.

   “Nương tử, ờ, Băng Nhạn tỷ có việc tới được. Hay là ta ở cùng nàng nhé.”

   Văn Đan Khê trừng mắt lườm , quay ngoắc người về phòng.

   Xuân Thảo giọng nhắc nhở: “Phu nhân biết rồi ạ.” xong, sợ Trần Tín mắng, lập tức bỏ chạy té khói.

   “Nương tử, chuyện này tình thể trách ta, là cái tên họ Bạch kia quá đáng ghét mà.” Trần Tín vừa vào nhà ba chân bốn cẳng giải thích với Văn Đan Khê.

   Văn Đan Khê chỉ hỏi: “Băng Nhạn tỷ sao rồi?”

   Trần Tín cười hì hì: “Nàng yên tâm , Nhị đệ ở cùng tỷ ấy, có việc gì đâu.”

   Văn Đan Khê dựa hờ vào ghế, thở ra hơi dài.

   Trần Tín cho là còn giận mình, bèn sáp lên ôm chặt từ đằng sau ghế, giải thích kỹ lại lần nữa: “Nương tử, nàng đừng giận mà. thể trách ta, đổi lại là nàng ở đó nàng cũng đánh cho xem. Gã họ Bạch đó đúng là thứ vứt ! Thê tử của mình xảy ra chuyện như vậy, chẳng những tự trách thể bảo vệ cho nữ nhân của mình, trái lại còn trách tội ấy. Vả lại còn bỏ vợ mình trong thời điểm khó khăn nhất. Đó là chuyện con người làm được sao? Thế còn chưa đủ, bỏ bỏ luôn , tóm lại Băng Nhạn tỷ tìm người khác là được rồi. Vậy mà ghê tởm nhất chính là, khi nhìn thấy Băng Nhạn tỷ với Nhị đệ bên nhau, còn thầm mắng Băng Nhạn tỷ tuân thủ nữ tắc, ra thế này còn biết nhục mà xuất đầu lộ diện, còn tỷ ấy hoàn toàn xứng làm mẹ của con mình, vợ mới của đứng bên nhục mạ Băng Nhạn tỷ, mà vẫn thờ ơ lạnh nhạt. Đôi cẩu nam nữ này, ta đánh bọn chúng đúng là thiên lý khó dung.”

   Văn Đan Khê gật đầu cách nặng nề, trầm giọng : “Đúng là nên đánh. Ta phải giận chàng, mà là lo Băng Nhạn tỷ vui.”

   Trần Tín lại sục sôi căm phẫn: “ vui cái đầu, tỷ ấy nên thấy may là mình thoát sớm mới đúng, bằng , ở suốt đời với tên Bạch súc sinh này mới là ghê tởm . Nàng có thời gian khuyên Băng Nhạn tỷ, chẳng phải tên nam nhân đó chửi tỷ ấy với Nhị đệ là gian phu dâm phụ gì đó sao? Vậy tỷ ấy gả luôn cho Nhị đệ, tức chết tên nam nhân kia!”

   Văn Đan Khê nghe Trần Tín mà đột nhiên giật mình: “Chàng, chàng biết chuyện của Băng Nhạn tỷ?’

   Trần Tín gãi đầu, có hơi thẹn thùng: “Lúc trước ta chỉ đoán thôi, hôm nay nhìn thấy với đôi cẩu nam nữ kia mới biết hoàn toàn.”

   Văn Đan Khê chán nản dựa hẳn người vào ghế, thấp giọng dặn dò: “Chàng giá nào cũng đừng đưa chuyện đấy.”

   Bộ dạng Trần Tín như bị tổn thương to tát: “Nàng nghĩ ta là bà ba hoa sao?”

   Văn Đan Khê sờ sờ tay , hỏi dò tiếp: “Chàng thấy tỷ ấy thế nào?”

   Trần Tín đáp với giọng đương nhiên: “Ta thấy tỷ ấy thế nào được chứ? là thấy tỷ ấy đáng thương, hai là muốn giúp tỷ ấy tìm ra kẻ thù rồi ngàn đao vạn chém.”

   “Vậy chàng Nhị đệ có chú ý những chuyện này hay ?” Văn Đan Khê vừa hỏi xong, cũng có thể tự đoán ra đáp án. Đừng chi nam nhân cổ đại, coi như là đàn ông đại được thời đại văn minh khai sáng, có mấy ai chấp nhận được cảnh ngộ này của bạn hay vợ mình chứ? Trước đây vốn định đề nghị Lý Băng Nhạn giấu Tần Nguyên, đối với điểm này, có gánh nặng tâm lý quá lớn, vì ai mà có quá khứ. Nhưng hôm nay lại xảy ra tình huống này…

   Trần Tín cau mày suy tư lát, rồi ngập ngừng : “Ta thấy, nếu là người thô kệch như ta với nghĩa phụ nhất định ngại. Chuyện này phải bên nữ tự nguyện mà bị ép buộc. Muốn thù cũng nên thù cái kẻ làm chuyện xấu kia.”

   tới đây, trong mắt Trần Tín lóe lên tia tàn nhẫn. Văn Đan Khê đoán là lại đột nhiên nghĩ tới thân thế của mình.

   bèn vội: “Quên , Nhị Tín, chúng ta đừng đề cập tới chuyện này nữa.”

   Trần Tín lại khoát tay : “Nàng cần thận trọng như vậy. Ta sao lâu rồi. Chúng ta tiếp chuyện Nhị đệ. Nhị đệ là người đọc sách, nàng biết đó, trong đầu mấy tên đọc sách luôn chứa cả đống thứ hủ lậu bốc mùi. Hở tý là nữ nhân thà chết đói cũng gả hai chồng. Bọn họ chỉ đơn thuần đứng biết đau lưng. Chồng người ta chết rồi, tại sao thể tái giá? Nàng mấy tên này xem, nếu bọn họ xả thân làm gương, đạo đức thanh cao cũng được thôi, vậy bắt vợ mình làm đúng, còn bản thân làm bậy. Vậy mà còn cầu người khác tuân theo răm rắp. Ta dám chắc, cứ nhốt hết bọn vào phòng bỏ đói mười ngày, nàng bảo cưới chó cái bọn cũng ưng. xa ra, ta chỉ sợ trong đầu Nhị đệ cũng chứa mấy thứ bỏ này. E là dễ xử lý.”

   Văn Đan Khê gật đầu tán thành, Trần Tín đột nhiên vỗ đùi đánh đét : “Nương tử, ta có cách rồi!”

   “Hở?”

   Trần Tín khấp khởi : “Dù Nhị đệ để ý cũng sao, đời này nam nhân nhiều như vậy, tại sao cứ phải là đệ ấy chứ. Trong quân ta còn nhiều tên ế vợ lắm, lúc đó xếp thành hàng cho Băng Nhạn tỷ chọn, bọn họ lấy được vợ là tốt lắm rồi, ai dám ngại này ngại nọ.”

   Văn Đan Khê còn chưa kịp trả lời, chợt nghe ngoài cửa vang lên tiếng “Cộc cộc”, chẳng biết là ai tới.

   ~ Hết chương 93 ~
   Phong nguyet thích bài này.

  5. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 94

   Edit: Yunchan

   Trần Tín đứng dậy ra mở cửa. Ngoài phòng là Lý Băng Nhạn khóc tới nỗi hai mắt đỏ bừng.

   Lý Băng Nhạn vừa vào phòng nghẹn ngào : “Muội muội, ta lại gây thêm phiền phức cho muội rồi.”

   Văn Đan Khê nháy mắt bảo Trần Tín ra ngoài trước, Trần Tín gật đầu rồi đẩy cửa ra ngoài.

   “Tỷ tỷ, mau lại đây ngồi xuống , chuyện lúc nãy muội nghe hết rồi. Hai tên súc sinh đó bị đánh là đáng đời.” Văn Đan Khê kéo tay Lý Băng Nhạn để ngồi xuống cạnh mình, an ủi .

   Lý Băng Nhạn lặng thinh giây lát, rồi với giọng khàn khàn trầm thấp: “Muội muội, đừng lo cho tỷ, tỷ sao. Họ càng muốn tỷ chết, tỷ càng sống tốt. Chẳng qua, hôm nay tỷ muốn tới xin muội việc.”

   Văn Đan Khê hỏi dồn: “Chuyện gì? Chỉ cần muội có thể làm được nhất định đáp ứng tỷ tỷ.”

   Lý băng Nhạn ngập ngừng lát, cuối cùng vẫn thốt ra lời: “Tỷ muốn đưa hai đứa con của mình về.”

   Văn Đan Khê chỉ suy nghĩ giây lát đáp ngay: “Ừ, việc này khó, muội đồng ý với tỷ.”

   Vừa nhắc tới con, vành mắt của Lý Băng Nhạn lại đỏ lên: “Trước đây tỷ cho rằng hai đứa con mình dù sao cũng là cốt nhục Bạch gia, có phụ thân và tổ mẫu của chúng chăm lo, quá tồi tệ, ít nhất cũng có thể giống tỷ năm xưa. Nhưng mà… tỷ nghĩ sai mất rồi. Lúc tỷ vừa nhìn thấy người vợ mới của Bạch Hữu Thành, tỷ biết mình sai lầm mất rồi. Sau đó tỷ đợi cơ hội hỏi thăm nha đầu mà mình quen biết, ấy ấp a ấp úng cho tỷ biết, hai đứa con của tỷ rất tốt…”

   “Tỷ tỷ, đừng quá đau lòng, việc này muội cho người lo liệu ngay. Bất kể là lừa hay cướp, nhất định phải để tỷ tỷ và hai đứa đoàn tụ.”

   Lý Băng Nhạn biết Văn Đan Khê còn trong tháng, thể thương tâm. kiềm chế làn nước mắt sắp tràn mi, cười gượng gạo : “Tỷ biết phải cảm tạ muội thế nào cho phải đây.”

   Văn Đan Khê vỗ vỗ vào tay , cười an ủi: “Gì mà cảm ơn với cảm ơn, chỉ cần tỷ tỷ sống tốt muội cũng vui theo.”

   Lý Băng Nhạn ngồi nán lại lát mới đứng dậy cáo từ.

   vừa ra về, Trần Tín lật đật vào phòng. Văn Đan Khê lần lữa giây nào, lập tức chuyển lời phó thác của Lý Băng Nhạn cho Trần Tín.

   Trần Tín đập bàn đánh bốp: “Chuyện này có khó gì, cứ trói gô tên Bạch súc sinh đó lại, sau đó thả hạ nhân của về nhà, báo lại phải lấy hai đứa tới trao đổi. Nàng cứ chờ mà coi, người nhà bảo đảm chạy trốn còn nhanh hơn thỏ.”

   Văn Đan Khê bật cười, Trần Tín hành vẫn còn sặc mùi thổ phỉ thế cơ đấy, cơ mà, quả làm vậy mới đạt hiệu quả nhanh nhất. Trần Tín là làm ngay, tức tốc hạ lệnh bắt giam phu phụ Bạch Hữu Thành, rồi bảo gia đinh Bạch gia về nhà báo tin, phải lấy hai đứa con để đổi người, kỳ hạn tháng, nếu quá hạn tới, đem thi thể của hai người ném xuống sông nuôi ba ba. Gia đinh Bạch gia sợ tới tè ra quần, hộc tốc về nhà báo tin.

   Xử lý xong chuyện này, Lý Băng Nhạn cũng dần dần bình tĩnh lại, hàng ngày ngoài ở cạnh Văn Đan Khê còn tha thiết ngóng trông hai đứa con tới.

   Cuộc sống cứ trôi ngày qua ngày, thời gian ở cữ của Văn Đan Khê sắp qua hết. Trong hai mươi ngày hơn này, Trần Tín vẫn chia phòng ngủ với , mặc dù Đỗ thị cẩn thận nhắc nhở vài lần, nhưng Trần Tín vẫn từ chối như nhau. nỡ rời xa vợ mình. Đỗ thị thấy cản được , đành phải khéo léo nhắc nhở , trong lúc ở cữ tuyệt đối thể chung phòng các loại.

   Trần Tín chau mày: “Con làm cha người ta rồi, sao lại biết mấy chuyện này chứ?”

   Đỗ thị đành phải lúng túng lui ra. Tuy ngoài mặt Trần Tín tha thứ cho bà, nhưng cách đối xử vẫn nóng lạnh. Thậm chí còn đặt ra hai quy định cho Đỗ thị: được dính dáng tới bất cứ nam nhân nào nữa, hai là tuyệt đối được làm khó Văn Đan Khê. Cũng được chỉ tay vẽ chân với chuyện của hai người. Ấy cho nên, ở Trần phủ, tuy Đỗ thị mang danh là mẹ chồng, nhưng có bất cứ thực quyền nào, chủ nhân thết đãi bà ăn ngon mặc ấm, nhưng bà thể hỏi tới bất cứ chuyện gì của chủ nhân. Song, bà ngẫm lại những ngày gian khổ khốn cùng của mình trước đây, rồi nhìn hoàn cảnh tại, như thế bà thỏa mãn lắm rồi.

   Đêm xuống, sau khi Văn Đan Khê dỗ con ngủ xong, hai người mới rúc vào nhau nằm xuống. Trần Tín vẫn giống y như trước, hai bàn tay cứ mò mẫn liên tục người . Văn Đan Khê bị sờ tới nỗi thở hồng hộc, hết nhịn nổi bèn tóm lấy tay , gắt giọng: “Nhị Tín, đừng vội, ở cữ phải đủ bốn mươi ngày mới được.”

   Trần Tín thở dốc : “Ta biết, ta ăn được sờ tý được sao?”

   Văn Đan Khê xoa mặt với vẻ tội nghiệp, nhàng thổi khí bên tai , giọng : “Sau này ta bồi thường cho chàng nhiều.”

   Trần Tín kích động, lăn người ngồi dậy, liếm môi : “Nương tử, nàng phải giữ lời.”

   Văn Đan Khê cười ngã vào ngực , gật đầu liên tục. Mắt của Trần Tín xoay tít, gần đây trong đầu lại diễn tập ít binh pháp, tới lúc đó phải dùng cho bằng hết.

   Ngày nào Trần Tín cũng đếm đầu ngón tay tính nhẩm, khiến cho hạ nhân Trần phủ lén xầm xì: “Nè, các ngươi thấy chưa, Tướng quân của chúng ta học đoán số, ngày nào cũng bấm ngón tay bói toán.”

   Có người bác bỏ: “Coi mòi giống coi bói.”   Nếu như Trần Tín biết mấy người này xấu mình, phát cáu mới là lạ.

   Ngày hai mươi tháng chín là đầy tháng của Trần Tử Khôn. Trần Quý Hùng đưa lễ vật tới trước hai ngày. Ban đầu theo ý Văn Đan Khê cứ tổ chức đơn giản là được. Ai dè mấy huynh đệ chẳng ai chịu nghe, cho cùng, đây chính là đứa bé đầu tiên của năm huynh đệ bọn họ. Các tướng lĩnh Phá Lỗ tới rất sớm, binh lính cũng lũ lượt kéo nhau tới chúc mừng. Bởi thời tiết quang đãng, Văn Đan Khê bèn bảo Xuân Thảo mặc quần áo tươm tất cho Tử Khôn rồi bế ra ngoài dạo chút. Mọi người trông thấy cục cưng trắng trẻo đáng kiềm lòng đặng chen lên nghịch. Tướng mạo của bé con bừng bừng khí, ai biết đều tưởng là bé trai. Trần Tín nghe thấy mọi người khen, cố tình đón lấy bé con trong tay Xuân Phương, rồi dạo quanh vòng trong đám đông, cuối cùng còn đứng ngay trước mặt bọn Tần Nguyên với Mặt Thẹo mà khoe khoang: “Lại đây lại đây, xít lại gần chút, cho các đệ dính xíu may mắn đây. Vừa nhìn thấy khuê nữ của ta, tên nào ế vợ lập tức tìm được vợ, vợ người nào chưa có con cũng lập tức mang thai.”

   Trần Tử Khôn lại rất ngoan, khóc cũng quấy, mà chỉ mở to đôi mắt lúng liếng nhòm ngó mọi người. lát sau, hình như nó thấy mệt nên há mồm ngáp cái to, rồi ngủ mất đất. Trần Tín đành phải bịn rịn giao cho bà vú. Còn mình tiếp tục khen con thao thao bất tuyệt.

   Hôm nay, mọi người uống rất hào hứng, nên lại chuốc cho Trần Tín say mèm lần nữa. Sau khi tiệc rượu tan, Văn Đan Khê dìu về phòng. Trần Tín vừa vừa lè nhè: “Cái tên Nhị đệ đáng ghét! Nhị đệ, ta thấy đúng là ngứa đòn! Ai cũng vui vẻ từ trong ra ngoài, mỗi là khác xa. Sinh nữ nhi sao hả, tương lai khuê nữ của ta còn mạnh hơn bọn con trai gấp trăm lần. Còn ta phải sinh con trai nhanh lên, nghe nhỉ, sinh con dễ vậy sao? Có giỏi mà sinh…”

   Vừa qua đầy tháng, Trần Tín cảm giác hy vọng của mình cũng ngày tới gần, cặp mắt nhìn Văn Đan Khê hau háu hệt như mắt sói, bám riết tha, cực kỳ có khí thế nuốt tọng vào bụng. Thậm chí còn nghe thấy nuốt nước miếng. Văn Đan Khê thấy da đầu tê dại, cuối cùng phải nhắc nhở chú ý chút.

   Trần Tín lại hùng hồn giải thích: “Ta nhìn cho đỡ nghiền cũng được sao?”

   Thế là sau bốn mươi ngày sau khi sinh, có thể tắm táp thỏa thuê trận. Mấy ngày liền chỉ được dùng khăn lau, sắp khó chịu tới chết rồi. Lúc tắm tới lần thứ ba, chợt nghe thấy thanh chẳng lành réo lên ngoài cửa: “Nương tử, ta vào chà lưng cho nàng nhé.”

   Đây tuyệt đối là chồn chúc tết gà, ý xấu lộ liễu. còn lâu mới bị lừa.

   “Nhị Tín, cần. Chàng tắm nhanh .”

   “Ta tắm trong quân doanh rồi.” Bên cạnh thao trường có mấy nhà tắm lớn, mở vào giờ quy định, dùng cách tắm tương tự với vòi sen đại, đây là sáng kiến của Văn Đan Khê. Những binh lính huấn luyện xong có thể tắm ngay. Việc làm này đương nhiên được mọi người hoan nghênh nhiệt liệt. Bây giờ thân phận của Văn Đan Khê trong quân doanh sắp vượt mặt Trần Tín. Tuy chỉ làm những việc , nhưng lại dần sâu vào lòng người. Chẳng phải sinh hoạt của con người được tạo thành từ cả đống việc sao? Thế là mỗi lần nhắc tới chuyện này, Trần Tín lại kiêu ngạo ra mặt.

   Trần Tín xoay vòng vòng ngoài phòng y như con quay. Còn Văn Đan Khê cứ tắm đủng đà đủng đỉnh, mặt còn nở nụ cười nhàn nhạt, càng gấp, càng muốn trêu.

   Chờ trêu đủ rồi, rốt cuộc cũng đẩy cửa ra, phát Trần Tín bên ngoài cởi sạch từ đời tám hoánh nào, đôi mắt nóng tới độ đỏ ngầu. Tim Văn Đan Khê bất giác nảy lên thình thịch. Trần Tín lại hệt như sói đói bổ nhào vào dê, ôm phắt lên, chạy hộc tốc tới giường. Sau đó nhanh chóng đạp rớt giầy, lăn lên giường với .

   xé phăng áo ngủ của , đôi mắt đỏ ngầu nhìn chằm chằm vào thân thể mềm mại của đầy tham lam, sau khi sinh con cơ thể của đẫy đà hơn rất nhiều. còn lòng dạ nào để giám định với thưởng thức tỉ mỉ nữa, bởi vì thân thể gào thét đòi ăn, giục phải hành động nhanh lên.

   Thế là cúi gập người xuống, hôn điên cuồng như cơn bão ập tới, chiếc lưỡi nóng của mạnh mẽ tiến quân thần tốc, luồn vào trong miệng khát khô của , thăm dò rồi mút vào cuồng nhiệt. Hai tay của nắm lấy bộ ngực đầy đặn, xoa nắn ngừng. Đầu lưỡi bắt đầu cày xới khắp toàn thân , từ mặt đến ngực, càn quét mạch như cuồng phong bão táp, tới tận bụng dưới mềm mại cũng có ý định dừng lại. thở hổn hển, chần chừ chút, rốt cuộc tiến vào nơi thần bí mà thèm muốn.

   Văn Đan Khê co quắp lại, trong miệng phát ra tiếng rên rỉ như tiếng của kẻ khác. Qua hồi lâu, mới lưu luyến rời khỏi khu rừng ngát hương, tiếp đó chạy dọc xuống dưới, đặt những dấu hôn nông sâu đều chiếc đùi trắng như ngọc của , thậm chí ngay cả hai bàn chân của cũng buông tha.

   Văn Đan Khê nhịn được rút chân ra, kêu lên cấp thiết: “Đừng, đừng hôn chỗ đó, rất bẩn.”

   , chỗ nào cũng thơm, rất thơm.” Trần Tín bằng giọng mơ hồ, động tác miệng cũng dừng lại chút nào. hôn chính diện xong, lật lại, hôn tiếp đằng sau.

   Đây là quãng đường càn quét sinh động, muôn màu muôn vẻ, tất cả phương hướng, để sót bất cứ góc chết nào. Trần Tín tiến hành những động tác này xong, rốt cuộc thể kiềm chế nữa, củ cải của cứng tới phát đau từ lâu, gần như sắp nổ tung tới nơi.

   cầm hai tay quấn vòng quanh cổ mình, rồi kéo hai chân quấn lên lưng mình, Văn Đan Khê ôm ghì lấy cổ , bắt đầu đáp lại nồng nhiệt. Cơ thể nóng rực khô cạn, như cơn nắng hạn cầu mong chút mưa lành, ngóng trông cấp thiết giây phút vào hung mãnh. Tất cả đều chuẩn bị xong, cố sức ưỡn bụng dưới, ban đầu là từ từ, vào nhàng, tiếp đó bắt đầu thả nhanh tốc độ, đánh thẳng vào mãnh liệt. Trong căn phòng vắng lặng vang lên thanh mị hoặc, làm cho tai người nghe khỏi nóng rần lên.

   Sau vài tiếng va chạm trong trẻo mà dài dòng, chính là cuồng phong gào thét, đất rung đá chuyển, tới chiếc giường lớn bền chắc cũng phải vang lên tiếng lắc lư kẽo kẹt. Nhiệt huyết như lửa cháy tưởng như muốn hòa tan cả hai người. trận rùng mình tới đỉnh điểm, khiến Trần Tín đạt được cơn thỏa mãn chưa từng có, phóng thích bản thân mình. như vừa đánh trận chiếc ác liệt ròng rã mấy ngày, mềm rũ ra người , thở dốc ngừng.

   “Nương tử, tài nghệ của ta thụt lùi chứ?” Trần Tín liếm đôi môi khô khốc, khàn giọng hỏi.

   Văn Đan Khê cần trợn mắt cũng có thể thấy cái trán đầm đìa mồ hôi của viết ba chữ to đùng “Cầu khen thưởng.”

   muốn làm thất vọng, bèn nhắm mắt lại, nũng nịu đáp: “, còn tiến bộ nữa.”

   “Ha ha. Thời gian phụ lòng người.” Trần Tín cười ngây ngô đắc ý.

   Văn Đan Khê ôm chặt. Nghỉ ngơi lát, Trần Tín lấy lại sức xong, ngóc đầu trở lại.

   Mặt kề sát mặt , dài giọng làm bộ đáng thương: “Nương tử, ta nhịn gần năm. Nàng muốn bồi thường cho ta nhiều mà.”

   Văn Đan Khê giọng ừ tiếng: “Đêm nay tùy chàng.”

   “Được được.” Trần Tín trở mạnh người dậy, xách giáo ra trận, bắt đầu vòng chém giết mới.

   “Nương tử, ta nhất định cho nàng muốn xin tha cũng được.”

   Văn Đan Khê cũng tỏ ra yếu kém: “Có giỏi chàng thử xem, mệt chết chàng, mệt chết chàng!”

   ~ Hết chương 94 ~
   ChrisPhong nguyet thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :