1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không - Cổ đại] Nữ y về thời loạn - Triệu Dân

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 5

   Edit: Yunchan

   “A, hóa ra là Chu công tử, mấy hôm trước ta bị bệnh nên có vài việc hơi mơ hồ. Công tử hạ cố tới đây là có gì chỉ giáo sao?” Văn Đan Khê vừa nghe là Chu gia giọng điệu cũng lạnh trông thấy.


   Ở cổ đại, nữ tử bị từ hôn có khả năng hỏng luôn cả đời. Dù có tái giá nữa cũng chẳng tìm được nhà tốt lành gì. Nữ tử nào yếu đuối chút thắt cổ tự tử là chuyện thường. Văn Đan Khê ngã bệnh gượng nổi mà phải nhắm mắt xuôi tay lìa đời, cũng vì chịu nổi đả kích này. Có thể cả nhà Chu gia này chính là hung thủ giết người gián tiếp.

   Sau khi vượt thời gian tới đây, mấy ngày đầu cũng có rất nhiều lời đồn đãi. Nhưng vì huynh muội Văn gia luôn hành thiện giúp người, ca ca Văn Đan Nghĩa y thuật cao minh nhưng da mặt lại mỏng, bình thường thôn dân nợ tiền xem bệnh và tiền thuốc men, nhưng y lại ngại tới cửa đòi, nên rất nhiều người trong thôn Thanh Khê này nhận được khá nhiều lợi ích từ nhà . Tục ngữ , cắn người miệng mềm, bắt người tay ngắn (*). Thành ra từ đó đến nay, ngoại trừ những người đặc biệt lắm chuyện ra, những người khác đều ngại ra vào về Văn Đan Khê. Nếu là nương nhà khác chắc chẳng may mắn như vậy rồi.

   (*) Ăn của người ta, năng với người ta cũng mềm mỏng hơn.

   Lúc Văn Đan Khê lâm bệnh nặng người của Chu gia lẩn tránh rất xa, chưa bao giờ chường mặt tới, sao giờ lại tới cửa tìm, có ý gì đây!

   “Nghe mấy hôm trước ngã bệnh?” Tuy Chu Lương Tuấn hỏi về bệnh tình của Văn Đan Khê nhưng giọng lấy lệ, trong mắt chẳng có tý thành ý nào, hệt như làm cho xong nhiệm vụ.

   Văn Đan Khê cười khẩy trong lòng, đáp nhạt: “ nhọc lo lắng, lúc ấy huynh và tẩu mất nên đau lòng quá độ mà thôi. Nhờ các hương thân trong thôn khuyên nhủ nên ta nghĩ thoáng hơn rồi.” Văn Đan Khê rất ràng rành mạch, ta bị bệnh là vì thương xót người thân, chứ chẳng hơi đâu mà buồn vì cái hạng cặn bã như ngươi.

   Dường như Chu Lương Tuấn chẳng thèm tin, nhếch mép cười trào phúng, đáp: “À, thế sao? Ta cũng thấy thế.” Nhưng người ngoài chẳng thấy thế đâu.

   “Vậy tốt, nếu Chu công tử xác nhận xong rồi, có thể được hay chưa? Dù sao ta cũng là nữ nhân khuê các, tiện bắt chuyện với nam nhân bên ngoài.”

   Chu Lương Tuấn nghe vậy mặt càng lộ vẻ châm biếm, cười khẩy: “Hay cho câu nữ nhân khuê các! Lúc xuất đầu lộ diện ra ngoài, mặc sức đụng chạm cơ thể nam nhân trước mặt mọi người có nghĩ mình là nữ nhi chưa xuất giá ? Lúc tự tiện ra vào doanh trại cướp sao đếm xỉa tới danh tiếng khuê môn của mình chứ?”

   Văn Đan Khê nghe mà nén giận nổi, rất muốn thưởng cho tên này vài cái tát vào mồm. Tên cặn bã này, mắng là người có học, vậy mà tên này dám cắn ngược lại dạy dỗ . Thiên lý ở đâu hả!

   Giận giận, song kinh nghiệm nghề nghiệp huấn luyện cho thói quen bình ổn tâm trạng. Lửa giận trong lòng chỉ bốc lên thoáng rồi tắt rất nhanh. Văn Đan Khê điều hòa tâm trạng rồi hờ hững đáp lễ: “Thân ta là thầy thuốc nên trị bệnh cứu người là nhiệm vụ, khó tránh khỏi động chạm vào bệnh nhân. Ta và các hương thân trong thôn chưa hề nghĩ xấu về mặt này. Tục ngữ có câu: ‘Người đạo thấy đạo, người dâm thấy dâm.’ Xem ra, ánh mắt của Chu công tử là đặc biệt.”

   Chu Lương Tuấn thấy chẳng những xấu hổ tự kiểm điểm mà còn mạnh miệng vặt lại, lửa giận bùng lên, lập tức chỉ thẳng vào Văn Đan Khê tức giận mắng: “Thứ nữ nhân ngông cuồng lỗ mãng xem thường nữ tắc như , Chu gia ta từ hôn là đúng lắm!”

   Văn Đan Khê cười đáp: “Công tử quá đúng, ta cũng thấy công tử từ hôn là phải. Ta thấy mình may mắn làm sao. Nếu ta gả vào nhà công tử là bất hạnh biết bao. Chu gia của công tử hồ đồ cả đời bây giờ cũng thông minh được lần rồi.”

   Sau đó Văn Đan Khê đợi quát tiếp cao giọng luôn: “Chu công tử, công tử muốn xác định hai chuyện, là ta ngã bệnh có , hai là người Chu gia từ hôn quá đúng. Bây giờ hai việc đều xác nhận hết rồi, xin hỏi có phải công tử nên về rồi hay ? Nếu công tử cứ quấy rối thế này, người nào biết còn tưởng công tử tới đây trị bệnh thần kinh.”

   “Ha ha…” Chẳng biết từ lúc nào trước cửa Văn gia bu đầy người xem trò hay. Họ vừa nghe Văn Đan Khê đến đây bỗng cười phá lên.

   Chu Lương Tuấn bị người ta cười ầm lên, mặt đỏ kè, quát lạnh: “Nếu phải vì tung tin đồn Chu gia bội bạc, nghĩ ta có thèm tới đây hả?”

   Lúc này ý chí chiến đấu của Văn Đan Khê ngóc đầu dậy, giở giọng đều đều đáp: “Chẳng lẽ Chu gia bội bạc phải ư? Cớ sao lại đổ lên đầu ta chứ? Từ bao giờ mà Chu công tử lại biến thành mụ già lắm chuyện thế này?”

   Cái mặt đỏ kè của Chu Lương Tuấn lại chuyển sang lúc trắng lúc xanh. Văn Đan Khê chờ lên tiếng khom lưng chắp tay với các hương thân, : “Các vị hương thân, trong các vị có rất nhiều người từng thấy ta lớn lên. tại ta mời các vị làm chứng giúp, các vị xem Văn Đan Khê có từng tung tin đồn Chu gia vong ân phụ nghĩa hay bội bạc gì ?”

   Văn Đan Khê vừa dứt câu người phụ nữ tiếp lời: “Nhà họ chu này chỉ biết càn, nương người ta bị từ hôn ai hơi đâu biết xấu hổ tự đồn chuyện của mình hả?”

   “Phải đấy, chuyện Chu gia bội bạc ràng là con rận đầu kẻ hói, sờ sờ ra đó ai thèm đồn nữa? Chu công tử này chẳng biết điều. Chuyện mình làm ra mà còn tới đây nhiếc móc người ta. Gia giáo nhà họ Chu ghê gớm nhỉ.”   Mọi người châu đầu ghé tai bàn luận rôm rả.

   Chu Lương Tuấn ấp úng lát, toan mở miệng Văn Đan Khê chẳng cho cơ hội nào, ngoảnh sang mọi người với vẻ cảm kích: “Đan Khê xin , lúc Chu gia mới từ hôn ta cũng rất khó chịu. Dù sao đây cũng là hôn mà phụ thân mất và Chu thái gia chính miệng quyết định. Đột nhiên gặp biến cố lớn này, ta luôn tự kiểm điểm mình xem có phải làm điều gì sai chăng. Rồi dần dần ta cũng biết, ta làm sai nên thể trách Chu gia từ hôn được.”

   Mọi người vừa nghe đương muốn tung ra tin chấn động, tiếng ồn ào thoắt cái lắng xuống, ai nấy đều nhìn hau háu Văn Đan Khê với ánh mắt lấp lánh. Chu Lương Tuấn cũng thắc mắc trong lòng. rất muốn biết Văn Đan Khê mình sai điều gì.

   Văn Đan Khê lần lữa lát rồi mới cất giọng lảnh lót: “Sở dĩ Chu gia từ hôn, lỗi đều do ta.”

   tới đây, cố ý dừng lại lúc, trong nhóm hương dân có người nhịn nổi bèn lên tiếng giục: “Văn đại phu, làm sai chỗ nào? Tất cả là do Chu gia tuân thủ lời hứa, liên quan gì tới đâu.”

   “Đúng đúng, có lỗi gì chứ.”

   “Sai lầm là ở ta.” Văn Đan Khê vẫn khăng khăng: “Nhà ta sai ở ba chỗ, là cha ta có được gia tài bạc vạn, gia cảnh nghèo nàn, cho nên môn đăng hộ đối với Chu gia. Hai là ca ca ta chỉ biết say mê y thuật, thi tuyển công danh. Khiến nhà ta có được quyền thế như Vương gia, thể bợ đỡ Chu công tử lên thẳng mây xanh. Ba là ta nên sống tiếp, nếu ta lẳng lặng chết ngay khi Chu gia từ hôn, hai nhà Chu Vương kết thân suôn sẻ, Chu gia cũng phải gánh ác danh bội bạc. Ấy cho nên ngàn lỗi vạn sai đều là nhà ta cả, mong rằng Chu công tử đại nhân đại lượng, tha thứ cho nhà ta. Về rồi ta chắc chắn đốt vàng mã cho phụ thân và huynh trưởng, để họ tặng nó cho Chu lão thái dưới suối vàng thay cho lời xin lỗi.”

   Mọi người nghe được những lời này, đờ ra giây, sau đó bật cười lăn lộn. ít người còn thầm khen Văn Đan Khê biết ăn .

   Còn Chu Lương Tuấn, tuy lương tâm nhiều, nhưng đầu óc chẳng thiếu, sao hiểu xỏ mình. Lúc này, cả bụng tức của có chỗ để xả, nén tới nỗi da mặt phồng căng tím tái như quả cà tím.

   Văn Đan Khê trịnh trọng bước tới trước mặt phúc thân(*), với vẻ thành khẩn: “Chu công tử, có lỗi, ta nên sớm tới nhà tạ tội mới phải, còn làm phiền công tử ngồi xe ngựa mệt nhọc đích thân tới đây hỏi tội. Ta được làm được, nhất định nhờ phụ thân tìm Chu thái gia thỉnh tội, hoặc nhờ phụ thân tìm tới lệnh tôn cũng được.”

   (*) Kiểu chào của nữ tử.

   Chu Lương Tuấn trừng Văn Đan Khê đầy hằn học, rít qua kẽ răng hai chữ: “ cần!” xong co giò bỏ chạy trong tiếng cười nhạo báng của những người chung quanh.

   Nụ cười thành khẩn vẫn đọng lại môi Văn Đan Khê, cất giọng: “Đa tạ các vị hương thân giúp đỡ và bao dung cho ta. Đối với nữ tử yếu đuối bị nhà chồng từ hôn như ta, mà trong thôn có lấy lời đồn đãi, trong lòng ta cảm kích vô cùng. Cũng là nhờ hương thân ở thôn ta nhân hậu độ lượng, nếu ở thôn khác, quả lường được chuyện tới nước nào.”

   Các thôn dân nghe xong, phần lớn mỉm cười lên tiếng: “Văn đại phu, là do Chu gia thấy lợi quên nghĩa, phụ bạc tín nghĩa, chứ sai gì hết. Huống chi làm nhiều việc thiện cho hương thân như thế, người nào nhẫn tâm xấu .”

   số ít thầm xấu hổ trong lòng, hạ quyết tâm sau này cấm được cười nhạo nương nhà người ta nữa, bằng bị người ta nhân hậu rộng lượng.

   Các hương thân bàn tán lát rồi mới dần tản . Văn Đan Khê cười tiễn mọi người xong, đóng cửa lại rồi cùng Lý Băng Nhạn vào nhà.

   Nãy giờ Lý Băng Nhạn chen lời nào, tới tận lúc này mới có thời gian với Văn Đan Khê: “Tỷ cứ sợ muội mặt mềm chịu thiệt, nào ngờ muội lại có tài ăn như thế, là tỷ có mắt mà nhận ra ngọc trong đá.”

   Văn Đan Khê cười đáp: “Do muội giành được phần lý thôi. Tỷ nghe người ta sao, có lý khắp thiên hạ chẳng sợ gì.”

   Trong giọng cười của Lý Băng Nhạn pha chút sững sờ, yếu ớt than thở: “Có đôi khi có lý cũng chưa chắc đường thuận lợi.”

   Văn Đan Khê hé môi muốn hỏi thêm, nhưng nghĩ Lý Băng Nhạn chỉ cảm khái mà thôi, nên vội vàng biết điều đổi chủ đề.

   Lý Băng Nhạn cũng vội vàng lấy lại tinh thần tiếp: “Đúng rồi, muội coi Chu Lương Tuấn từ xa tới đây để làm gì? đơn giản là chỉ dấy binh vấn tội chứ?”

   Văn Đan Khê ngẫm nghĩ lát rồi đáp: “Để ý làm gì, chắc chắn phải chuyện tốt.”

   Lý Băng Nhạn suy nghĩ chốc lát rồi ra suy đoán của mình: “Tỷ nghĩ rất có khả năng là để cứu vớt danh tiếng, chừng nhà từ hôn đâu.”

   Văn Đan Khê cười khẩy: “Nếu từ hôn Vương gia để đâu đây?”

   Lý Băng Nhạn dè dặt tiếp lời: “Vương gia vẫn lấy, nhưng rất có khả năng Chu gia muốn cho muội hạ mình làm thiếp.”

   Lòng Văn Đan Khê chùng xuống. Phải rồi, sao lại quên béng mất đây là thời cổ đại với chế độ chồng chung chứ, trông điệu bộ của Chu Lương Tuấn chừng có ý định này .

   Nghĩ tới đây, mặt Văn Đan Khê như phủ lên lớp sương lạnh, cười khẩy vài tiếng liên tục rồi : “Chu gia nghĩ mình hơn người sao, Chu Lương Tuấn là cái thá gì? Cho ta cái bồn cầu ta còn thích hơn. Lần tới nếu muội ở nhà, tỷ cứ việc lấy cái chà cầu ra chào hỏi .”

   Lý Băng Nhạn thấy cái bản tính hiếm khi phơi ra của Văn Đan Khê bật cười khúc khích: “Ý hay, tỷ nghe lời muội, cầm cái chà cầu để chào hỏi .”

   Lúc này Tuyết Trinh nghe thấy cái chà cầu tí tởn chạy tới đưa cho Văn Đan Khê cái bàn chải chà nồi, giọng non nớt: “ , muốn lấy cái này đánh người xấu sao?”

   Hai người quay qua nhìn nhau mà dở khóc dở cười. Lý Băng Nhạn ngồi xổm xuống, ôm chầm lấy Tuyết Trinh hôn chóc chóc hai cái rồi cười : “Đại cho cháu biết nhé, đây là cái chà nồi chứ phải cái chà cầu.”

   Tuyết Trinh hơi ngượng ngịu gật gật đầu đáp: “A, Tuyết Trinh biết rồi.”

   Ba người vừa vừa cười ra sân sau, nửa mẩu đất mới khai khẩn được chút, mà giờ cách bữa trưa còn khoảng thời gian, có thể làm tiếp lúc nữa. Thế nhưng, khi ba người đẩy cửa sau ra bỗng nghệt cả người.

   Ở sân sau có ba nam nhân đứng. là Mặt Thẹo, người khác là nam tử trẻ tuổi mặc hắc y, người cuối cùng lại là Trần Tín. Mà đất hoang trong vườn đều được xới tung lên, để lộ ra ngoài chỗ đất đen ẩm ướt. Trong khí tỏa ra mùi bùn đất lẫn với mùi thơm mát của cỏ cây.

   “Sao các người vào đây được?” Trố mắt ra lúc lâu, cuối cùng Văn Đan Khê mới mở miệng hỏi được.

   ~ Hết chương 5 ~​

  2. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 6

   Edit: Yunchan

   Mặt Thẹo bước lên cười : “Bọn ta chỉ ngang qua thôi, khổ nỗi chiến mã bị thương, đại ca cũng bị thương nên cứ vậy mà tới thôi, hề hề.”


   Nam tử áo đen cũng bổ sung: “Bọn ta định tới đây quang minh chính đại, nhưng trước nhà đông người quá nên mới vòng ra cửa sau.”

   Mặt Thẹo lôi phắt nam tử áo đen qua, giới thiệu: “Văn đại phu, tên này gọi là Hạ hắc tử, là tùy tùng của đại ca.”

   Văn Đan Khê gật đầu với Hạ hắc tử, hơi cong môi đáp: “ việc gì cả, mời ba vị vào nhà ngồi nghỉ. Cám ơn các vị xới đất giúp nhà ta.”

   Mặt Thẹo và Hạ hắc tử vội vàng lời khách sáo.

   Văn Đan Khê trước, Lý Băng Nhạn thấp thỏm theo sát phía sau. Văn Đan Khê nhìn ra căng thẳng của Lý Băng Nhạn nên ngoái đầu lại cười cười, cho tỷ ấy ánh mắt trấn an. Lúc dời mắt lại, đúng lúc chạm phải ánh mắt dò xét nhìn từ xuống của Trần Tín, làm Văn Đan Khê vội vàng dời tầm mắt sang bên.

   Văn Đan Khê để họ vào nhà chính, mà dẫn tới gian nhà tranh ở mặt Bắc sau nhà. Ban đầu đây là nơi để đồ đạc linh tinh, nhưng Văn Đan Khê lại thích nơi này, vì nó đối diện với vườn rau mà lại tương đối yên tĩnh, nên bèn dọn dẹp sạch để làm chỗ hóng mát vào mùa hè.

   Văn Đan Khê để cho Lý Băng Nhạn nấu nước. Còn ra sân trước lấy hòm thuốc, sau đó tới trước mặt Trần Tín giọng hỏi: “Ngài bị thương ở đâu?”

   Trần Tín nhìn lát, gì mà chỉ duỗi tay ra. Văn Đan Khê xem mạch cẩn thận rồi : “Mạch đập của ngài bình thường.”

   Trần Tín đáp, chỉ chậm rãi rụt tay về, uống nửa chén trà nguội rồi bỗng dưng lên tiếng: “ trị vết thương ở chân được ?”

   Văn Đan Khê đáp: “Vậy phải xem là vết thương loại nào.” đoạn vô thức liếc xuống chân , tiện đà hỏi: “Chân của ngài bị thương sao?”

   vừa dứt câu bỗng nghe Hạ hắc tử hỏi dồn: “Tướng quân, sao lúc nãy ngài chân bị thương? Bị thương ở đâu?”

   Mặt Thẹo cũng kinh ngạc ra mặt, hớt hải truy vấn. Trần Tín chẳng chút hoang mang uống hơi cạn chén nước, rồi mới chầm chậm : “ phải chân ta bị thương, mà là chân ngựa.”

   Văn Đan khê cố nén cơn kích động muốn trợn trắng mắt, sao cứ có cảm giác người này bất bình thường thế!

   Song lòng nghĩ vậy nhưng mặt vẫn như thường, đáp bằng giọng đều đều: “Ta chưa trị chân ngựa bao giờ. Xin mời ngài tìm thầy lang chữa thú giúp.”

   Trần Tín đáp ngay: “Có người hay chữa thú như chữa người.”

   Văn Đan Khê: …

   chỉ thỉnh thoảng lấy động vật để luyện phẫu thuật thôi mà. Nhưng giờ cũng lười giải thích, chẳng thể làm gì hơn im lặng cho xong.

   Cả hai chẳng ai tiếng nào, Mặt Thẹo và Hạ hắc tử mấp máy môi, muốn cũng biết phải gì. Bốn người bế tắc cùng nhau im thin thít, thế là cả phòng rơi vào yên ắng tới kỳ dị.


   Mời các vị uống nước.” Khéo thay lúc này Lý Băng Nhạn xách ấm nước tới, mở lời chào hỏi, đồng thời phá vỡ bầu khí gượng gạo.

   Văn Đan Khê đứng dậy nhấc ấm nước sôi rót ba chén đầy cho ba người, đợi nước hơi nguội Trấn Tín bưng chén lên đầu tiên, uống hơi cạn sạch. Văn Đan Khê biết làm gì hơn ngoài việc rót thêm chén nữa, sau đó Trần Tín lại tiên phong nốc cạn hơi. Mặt Văn Đan Khê xám xịt, định rót tiếp, để xem họ uống được bao nhiêu. Nhưng tiếc nỗi nước trong bình hết veo.

   Lý Băng Nhạn : “Các vị chờ lát, trong nồi vẫn còn.”

   Lúc này Mặt Thẹo và Hạ hắc tử mặt nhăn như trái mướp đắng, hai người cùng liếc mắt qua Trần Tín. Trần Tín vẫn ngồi ngay ngắn bất động. Hai bên nhòm ngó nhau mấy lượt, còn lấy tay thụi đối phương vài cái.

   Mặt Thẹo ấp úng lát, cuối cùng giậm chân, bấm bụng bước lên với Văn Đan Khê: “Ờ, Văn đại phu cũng đâu thể để bọn ta uống nước suông đúng ? Dù sao cũng phải chừa bụng để ăn cơm trưa chứ?”

   Văn Đan Khê dằn cơn ngạc nhiên, theo ý của Mặt Thẹo bọn họ còn muốn ở lại đây ăn cơm á!

   Ánh mắt lập tức bắn vụt về phía Trần Tín, người ta vẫn ngồi nghiêm chỉnh bất động như Bồ Tát, chỉ nghiêng đầu nhìn thoáng qua Hạ hắc tử. Hạ hắc tử lập tức hiểu ý, vội vàng móc thỏi bạc ở thắt lưng ra, cười : “Dĩ nhiên bọn ta coi nhà là tiệm cơm.”

   Mặt Thẹo mau mắn tiếp lời: “Đưa đây, ta mua thịt cho.”

   Văn Đan Khê cười nhận lấy bạc, đưa cho Lý Băng Nhạn : “Tỷ tới nhà lão Chu ở cổng thôn mua ít thịt, rồi tới nhà lão Vương mua thêm hai cân rượu nhé.”

   Đến đây Mặt Thẹo mới sực nhận ra mình hợp lắm.

   Lý Băng Nhạn len lén quan sát ba người lát, thấy cử chỉ của ba người này tuy quái đản nhưng ánh mắt ngả ngớn chút nào. Thế là thả lỏng đề phòng, cầm bạc quay lưng ra ngoài.

   Văn Đan Khê lên tiếng: “Các vị cứ nghỉ ngơi trước, để ta làm cơm.”

   Lúc sắp ra khỏi viện còn tiện tay đóng cái cổng tre ở sân sau, để nhỡ bị thôn dân nhìn thấy trong nhà có ba người đàn ông xa lạ tốt lắm. Sau đó mới vào bếp, Tuyết Tùng và Tuyết Trinh theo sát sau lưng.

   Hai đứa vừa ra khỏi sân sâu rụt rè hỏi: “ , ba thúc thúc đó là ai vậy ạ? Đáng sợ quá.”

   Văn Đan Khê đành ngồi xuống giải thích: “Ba thúc thúc đói bụng nên mới tới nhà chúng ta ăn cơm, đừng sợ. Nào, tới giúp làm việc nhé?”

   “Dạ.” Hai đứa gật đầu lia lịa. Văn Đan Khê bèn phân công đứa coi lửa đứa nhặt rau.

   ngó vòng thấy trong bếp có rất nhiều rau xanh, ít là do tự hái, mớ còn lại phần nhiều là do các hương thân đưa tới. Trứng gà cũng có mấy quả, nhưng vẫn nỡ ăn.

   Văn Đan Khê ngẫm nghĩ lát, e là mấy người kia chỉ quen ăn thịt, còn mấy loại rau cỏ này chắc chẳng buồn ngó tới đâu. nên chờ Lý Băng Nhạn về rồi hẵn bàn tiếp tốt hơn. Trong nhà gạo trắng nhiều lắm, ăn cơm quá xa xỉ. Hấp bánh màn thầu kịp nữa rồi, thôi chọn bánh hành làm món chính vậy.

   Nghĩ rồi đeo tạp dề bắt tay vào làm. Trước tiên sắc hành lá rồi bỏ vào hai cái trứng đánh đều lên, sau đó đổ trứng vào trong bột mì, đặt sang góc. sai Tuyết Tùng nhóm lửa cái bếp khác. Đợi nồi nóng rồi rưới ít dầu cải vào, bắt đầu nướng bánh áp chảo.

   Sau hai lần trở, màu trắng đục mặt bánh dần chuyển sang vàng ươm, mùi thơm phức tỏa đầy cả bếp. Hai đứa bé nhịn thèm nổi liếm liếm mép, Tuyết Trinh vốn kén chọn, bèn nhón chân ngó vào nồi, Tuyết Tùng cũng muốn nhìn thử nhưng cảm thấy làm vậy tốt, chẳng biết làm gì hơn là cố nhịn thèm, cái mông cứ rục rịch ngọ nguậy băng ghế. Văn Đan Khê thấy buồn cười nhưng chỉ giả bộ như chẳng biết gì, đợi mẻ bánh đầu tiên chín đều. xúc ra chia làm đôi rồi :

   “Hai đứa nếm thử coi có mặn nhé?”

   Hai đứa hớn hở ra mặt, nhưng chẳng đứa nào dám nhận. Văn Đan Khê hết cách đành phải xẻ góc ăn trước, hai đứa mới mừng rỡ nhận lấy.

   “Ngon ghê ngon ghê.” Tuyết Trinh nhét đầy bánh trong miệng, ngọng ngịu khen.

   Sau khi làm được vài cái bánh Lý Băng Nhạn cũng xách hai giỏ thức ăn về.

   Văn Đan Khê bước lên đỡ phụ, trong giỏ có hai cân cá trắm, con gà trống béo ú và miếng thịt heo to đùng. Ngoài ra còn có đống lòng heo và gan heo.

   Lý Băng Nhạn về rồi bèn xua hai đứa ra ngoài để mình nhóm lửa, nhưng hai đứa thể , chúng còn muốn phụ nếm đồ ăn nữa.

   Động tác của Văn Đan Khê rất nhanh, cắt thịt bằng đôi tay quen phẫu thuật làm người ta nhìn kịp.

   Văn Đan Khê thấy hai đứa chạy tới chạy lui biết làm gì, bèn phân công: “Hai đứa ra sân sau báo cho các thúc thúc biết, bảo họ kê bàn ra vườn rau phía sau, chuẩn bị ăn cơm.” Nếu đặt bàn ở nhà chính, ngộ nhỡ có ai tới khó lòng giải thích. Sân sau thường chẳng có ai lui tới hết.

   Hai đứa chần chừ lát nhưng cuối cùng cũng chịu .

   Kể tới bên kia, Mặt Thẹo hóng tới mòn mắt ở đằng sau nhà, đó là chưa kể mùi bánh hành và mùi thịt cứ bay ra phấp phới, làm dạ dày của ba người thầm réo lên ùng ục, nhưng chủ nhân chưa dọn đồ ăn lên, họ chẳng thể nào tới giục được. Để đánh lạc hướng chú ý, Mặt Thẹo và Hạ hắc tử đành xới đất ở sân sau thêm bận nữa.

   Hai đứa bé rụt rè tới chuyển lời, Mặt Thẹo vừa nghe sắp được ăn cơm phấn khởi hẳn lên, nhìn hai đứa mà toét miệng cười đầy thân ái, vẫy tay : “Tới đây tới đây, thúc thúc tới liền đây.”

   Ai dè, cười còn đỡ, vừa toét miệng cười phát dọa cho hai đứa sợ thót tim, lập tức co cặp chân ngắn chạy lạch bạch mất dạng.

   Mặt Thẹo xấu hổ thấy , ão não lèm bèm mấy câu.

   Lúc còn bận sầu muộn chợt nghe Văn Đan Khê gọi vọng vào: “Ăn cơm thôi!”

   Loáng cái nỗi sầu của Mặt Thẹo bị phủi bay biệt tăm, toét miệng cười hăm hở, bước lên nhận lấy cái mâm. Mấy món bưng lên đầu tiên lần lượt là thịt nướng, thịt mỡ úp rau khô và cá trắm kho. Tiếp theo Lý Băng Nhạn cũng bưng mâm lên, đó có gan heo bung hành, ruột lợn xào giấm và gà kho. Tuyết Tùng và Tuyết Trinh cũng bưng vài đĩa rau trộn theo sau. Cuối cùng Lý Băng Nhạn lộn lại bếp lấy nốt rổ bánh hành tới.

   Sau khi món ăn dọn lên đầy đủ, mọi người ngồi ngay vào bàn. Ba nam nhân bàn riêng, Văn Đan Khê và Lý Băng Nhạn dắt theo hai đứa ngồi vào chiếc bàn con bên cạnh. Món ăn ở hai bàn như nhau, chỉ có lượng thức ăn là khác nhau.

   Hạ hắc tử lần đầu tới Văn gia, ít nhiều còn biết vài ba câu khách sáo, ai ngờ chỉ mới chớp mắt cái thấy Mặt Thẹo tọng đầy đồ ăn vào mồm, ngó điệu bộ hệt như muốn chôn hết cả đầu vào mâm. Trần Tín ngồi bên so ra vẫn nho nhã hơn Mặt Thẹo chút xíu, nhưng tốc độ ăn cũng nhanh tới chóng mặt. Giờ phút này chẳng còn lòng dạ nào để khách sáo nữa, thế là ba nam nhân hệt như sói đói, ai cũng ăn hùng hục tới nỗi miệng dính đầy mỡ, chẳng bao lâu càn quét hết cái bàn.

   Mặt Thẹo quẹt miệng, với vẻ chưa thỏa mãn: “À, Văn nương, bánh này còn ?”

   Văn Đan Khê nghệt ra, hỏi: “Chưa no sao?”

   Mặt Thẹo cười hề hề đáp: “Gói lại mang ăn đường ấy mà.”

   Lý Băng Nhạn cúi đầu cười trộm.

   Văn Đan Khê chịu thua, : “Các vị chờ lát, ta ăn xong nướng thêm cho.”

   Lúc này, Trần Tín bỗng lên tiếng, thản nhiên: “ cần, lần tới ăn nữa là được rồi. Cáo từ.”

   Mắt Văn Đan Khê hơi trợn lên. Ý gì hả? Lần tới còn muốn ăn nữa sao! thể nào, lần còn được, nhiều lần thể nào thôn dân cũng phát . Có câu nhập gia tùy tục, phải lo cho thanh danh nữa chứ. Mích lòng mích lòng, có ra sao cũng phải thẳng.

   Nghĩ tới đây, Văn Đan Khê đứng lên, bước tới trước mặt Trần Tín, với vẻ mặt thành khẩn: “Trần tướng quân, hai tỷ muội chúng ta chưa gả mới quá chồng, tình tiện tiếp đãi nam nhân bên ngoài, ta thấy tốt hơn là…” Lần sau ngài đừng tới nữa nhé.

   Trần Tín nghe vậy sắc mặt sa sầm, ánh mắt lạnh xuống đột ngột. Mặt Thẹo và Hạ hắc tử nhìn Văn Đan Khê hơi lo lắng. Nhưng nào ngờ vẫn nhượng bộ, còn thẳng thắng đón lấy ánh mắt của Trần Tín, với vẻ bất đắc dĩ: “Lời đồn sắc như dao, phải đề phòng, xin đại nhân thứ lỗi cho.”

   Trần Tín trầm mặc lát, rồi qua kẽ răng câu: “Người đạo thấy đạo, người dâm thấy dâm.”

   Đầu Văn Đan Khê bỗng ong lên tiếng, chẳng phải câu này là với Chu Lương Tuấn sao? Lúc đó ở sân sau sao lại nghe được chứ? Bây giờ còn lôi ra để chặn họng , đáng hận, quá đáng hận!

   Ngay lúc Văn Đan Khê còn đần mặt ra, Trần Tín dẫn theo Mặt Thẹo và Hạ hắc tử tới chân tường ở sân sau.

   dùng giọng trầm thấp để thả lại câu: “Tường viện nhà cần sửa lại.”

   rồi, phóng người nhảy vút qua, nhàng mất.

   Văn Đan Khê sực tỉnh lại, chạy nhanh tới dưới chân tường, siết nấm đấm quát lên xả giận: “Ngày mai ta tìm người sửa tường ngay, xây cao hết cỡ!”

   ~ Hết chương 6 ~

  3. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 7

   Edit: Yunchan

   Văn Đan Khê là làm, ngày hôm sau lập tức tìm tới lão Lý chuyên làm ngói trong thôn để bàn chuyện xây tường. Các hương thân vừa nghe tin Văn gia muốn sửa tường viện, nam tử nào có thể bớt chút thời gian rảnh đều tới giúp. Văn Đan Khê lấy số tiền lần trước xem bệnh cho Quách Đại Giang ra để mua thịt bột, những người tới giúp nhất định chịu nhận tiền công, nên chỉ còn cách để họ ăn nhiều lấy sức thôi.


   Thôn Thanh Khê dựa vào núi, núi có rất nhiều đá tảng, Văn Đan Khê đề xuất mọi người dùng đá vuông để xây. Tục ngữ có câu, trăm tay vỗ nên kêu. Những thôn dân ở đây, người phụ trách chuyển đá, người đảm nhiệm trộn bùn, người lo chuyện xây tường, nên làm rất nhanh. Chỉ hơn canh giờ mà bờ tường xây chồng lên rất cao rồi. Trong lúc đó Văn Đan Khê hướng dẫn mấy người phụ nữ nấu cơm ở cái bếp to mới xây bên ngoài.

   Người nông dân bàn tới những thứ khéo léo hoa mỹ, mà họ chỉ cần những thứ thiết thực. Thế nên Văn Đan Khê chỉ chuẩn bị mấy món ăn gia đình, ví như thịt heo hầm cải trắng, gà hầm nấm, rau trộn này nọ. Tất cả đều đựng trong chậu to, sau đó hấp thêm vài nồi màn thầu bự chảng. Mọi người ăn no, sau đó càng dốc sức làm việc.

   Sau khi Văn Đan Khê dọn dẹp xong cùng Lý Băng Nhạn phơi thảo dược trong sân, vừa lắng tai nghe các hán tử tán chuyện.

   Lý Băng Nhạn rất nghiêm túc theo Văn Đan Khê học cách nhận biết thảo dược. Văn Đan Khê cũng nhận ra Lý Băng Nhạn am hiểu việc nhà, nhưng trái lại khá hứng thú với y học, thế nên cũng vui vẻ dạy.

   Lý Băng Nhạn vừa phơi dược liệu, vừa thở dài: “Sau khi ra ngoài tỷ mới biết mình tệ cỡ nào. Cầm kỳ thi họa có tác dụng gì chứ? Sớm biết vậy học ngón nghề nấu nướng còn hơn.”

   Văn Đan Khê an ủi: “Ai có tác dụng gì, sau này chắc chắn có chỗ xài.”

   Lý Băng Nhạn cười cười, đáp: “ tại tỷ chỉ có duy nhất tài đó là thêu thùa, cho nên tỷ muốn bớt thời gian vào thành mua ít kim chỉ, thêu thùa vài thứ mang ra ngoài bán để giúp thêm chút chi phí. thể cứ dựa hết vào muội nuôi gia đình được.”

   “Tỷ đừng vậy, giữa chúng ta đừng ai nuôi ai, mà cả hai chỉ sống nương tựa lẫn nhau mà thôi. Tỷ cũng thấy đấy, nữ tử yếu đuối như muội chống đỡ nhà cửa mình có rất nhiều bất tiện, nhưng từ khi tỷ tới đây, muội gánh hơn rất nhiều.”

   Lý Băng Nhạn than thở: “Đầu óc muội là nhanh nhẹn, giúp người mà còn khiến người nghĩ rằng giúp muội. biết tương lai nam tử thế nào cưới được muội đây…” tới đây, Lý Băng Nhạn nhìn vào sắc mặt bình tĩnh gợn sóng của Văn Đan Khê, suy nghĩ xem có nên nhắc lại chuyện hôm qua, nhắc nhở vài câu hay . Nhưng Lý Băng Nhạn xét lại, lúc này nhiều người lắm mắt, thôi chờ lúc nào chỉ có hai người hẵn .

   Ngay lúc Lý Băng Nhạn chần chừ bỗng nghe sau lưng vọng tới tiếng cười như chuông bạc.

   Cả hai ngoái đầu lại thấy Vương tẩu, con dâu của Vương bà. Vương tẩu lúc nào cũng nhiệt tình sốt sắng, làm việc cũng nhanh nhẹn. Văn gia vừa có chuyện gì, Vương tẩu cũng là người chạy tới đầu tiên.

   Văn Đan Khê mỉm cười gọi tiếng tẩu tẩu. Vương tẩu cười hỉ hả đánh giá Văn Đan Khê, thấy mặc bộ áo vải bình thường, tóc búi đại lên, vóc người xinh xắn, gương mặt trắng trẻo. Tuy quá khỏe mạnh vả lại còn mới bị từ hôn, nhưng được cái có tay nghề nấu ăn tuyệt hảo.

   Văn Đan Khê bị tẩu ta ngắm nghía tới phát hoảng trong lòng, hiểu đầu cua tai nheo gì đành lên tiếng hỏi: “Tẩu nhìn muội như vậy làm gì?”

   Vương tẩu cười khúc khích rồi sấn lên kéo tay : “Đan Khê muội à, muội nghĩ nữ nhân chống đỡ nhà cửa dễ gì, sao tìm mối hôn khác ? Tẩu với muội rồi, tẩu có đứa cháu trai bên nhà mẹ đẻ, ở ngoài Vương gia thôn mười dặm, trước đây muội gặp rồi đấy.”

   Văn Đan Khê vội vàng mỉm cười từ chối: “Vương tẩu, tẩu cũng biết huynh và tẩu của muội vừa mới mất, thời gian chịu tang mới hết, sao có thể đề cập tới chuyện cưới xin nhanh như vậy chứ.”

   Vương tẩu ngẩn ra, nhưng vẫn chịu từ bỏ mà tiếp tục khuyên nhủ: “Tuy thế, nhưng ở thời loạn lạc này, mọi người bàn tán mấy thứ đó đâu. Huống chi muội sống vất vả như thế, huynh với tẩu muội dưới suối vàng có biết cũng để bụng đâu.”

   Văn Đan Khê thu lại nụ cười, lặng thinh lát rồi chậm rãi : “Muội biết tẩu có lòng tốt, cũng biết ở thời kỳ này ai chấp nhất nhiều lễ tiết đến vậy. Nhưng muội vẫn còn hai cháu trai cháu , nhà của muội lại từ xứ khác tới, thân tộc ở đây nên chẳng có ai để ký thác. Chỉ còn cách dẫn theo mà thôi… Xin tẩu hỏi giùm tiếng, nếu có ai sẵn lòng thu nhận cháu trai và cháu của muội, muội …”

   Vương tẩu nghe vậy cũng ngăn được lúng túng, vội vàng tiếp lời: “Chẳng phải nghe nhà muội là đại tộc sao? Lão gia nhất định có đường huynh hay thúc bá gì đó. lý nào lại để nương như muội nuôi hai đứa trẻ?”

   Văn Đan Khê có phần vui trong lòng, nhưng cũng tiện ra, mà chỉ đáp: “Mặc dù nhà muội có khá nhiều thân thích, nhưng tất cả đều chuyển nơi khác, muốn tìm cũng chẳng phải chuyện sớm chiều. Vả lại muội cũng thể nào bỏ rơi người thân nhất của mình, làm thế có khác gì cầm thú đâu!”

   Lúc Văn Đan Khê còn cố tình giữ lại chút trí khôn, thể mình có thân tộc, tuy phần lớn hương thân trong thôn đều chất phác, nhưng lòng người cách tấc da, ai biết được sau này xảy ra chuyện gì? Tránh cho kẻ xấu nghĩ mình thân thích mà tới nhà đập phá.

   Vương tẩu thấy sắc mặt Văn Đan Khê có vẻ kiên quyết lạnh lùng, nhận ra mình có hơi lỗ mãng, nên vội vã mỉm cười làm lành: “Tẩu quên khuấy mất chuyện này, được được, để tẩu hỏi giùm muội, xem nhà trai thế nào.”

   Văn Đan Khê vội: “Tẩu đừng nên hỏi hơn, chúng ta cứ đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà nghĩ thử, nếu là nhà chúng ta cũng vui vẻ chấp nhận người như muội đâu. Nếu chuyện thành, bên nhà tẩu khó nhìn mặt nhau, mà muội cũng thấy có lỗi với tẩu.”

   Ngụ ý của Văn Đan Khê chính là nếu chuyện thành danh tiếng của mình bị tổn thất. Tới lúc đó mỗi lần người ta nhắc tới nghĩ ngay tới chuyện: Đó là người bị Chu gia từ hôn rồi còn bị Vương gia từ chối kết thân. Ai mà muốn biến thành đề tài để người ta bàn tán lúc trà dư tửu hậu chứ?

   Vương tẩu tất nhiên hiểu được ý của Văn Đan Khê, chỉ đành cười ngượng ngùng, tán gẫu vài câu rồi ra về.

   Hai tỷ muội tiếp tục phơi thảo dược. Lý Băng Nhạn nhìn Văn Đan Khê, ngập ngừng muốn mở lời rồi lại thôi. Sau cùng dằn được nữa bèn lên tiếng: “Nếu muội gặp được người hợp ý hãy đồng ý , Tùng nhi và Trinh như cứ giao cho tỷ là được rồi.”

   Văn Đan Khê kinh ngạc ra mặt, giở giọng trêu: “Lẽ nào tỷ tính lấy chồng sao?”

   Lý Băng Nhạn nghe ra chiều buồn bã, sắc mặt vô cùng phức tạp, im lặng lát rồi thở dài, cúi đầu : “ lấy chồng. Tỷ ở vậy cả đời.”

   Lòng Văn Đan Khê sôi trào, ở chung với nhau lâu rồi, nhưng luôn cảm thấy Lý Băng Nhạn rất kỳ lạ. Nhìn dáng vẻ thạo chăm nom Tuyết Tùng và Tuyết Trinh của tỷ ấy, có thể đoán ra tỷ ấy có con rồi, nhưng chưa bao giờ nghe tỷ ấy nhắc tới con mình cả. Mà trong câu chuyện tỷ ấy kể lại cũng chưa từng nhắc tới con cái. Trong khi chồng của tỷ ấy, mấy hôm đầu còn nhắc tới, nhưng sau đó chưa từng nghe nhắc lại. Thậm chí Văn Đan Khê còn có loại cảm giác, nét mặt khi tỷ ấy nhắc tới cả nhà chồng bị giết dường như là diễn trò. Trong phản ứng của tỷ ấy có nhiều nét chán chường và uất ức hơn là đau đớn.

   Tuy nhận thấy bất thường của Lý Băng Nhạn, nhưng nào giờ Văn Đan Khê phải là người thích tò mò soi mói gia cảnh của người khác. quan sát mọi người tỉ mỉ chỉ vì thói quen nghề nghiệp mà thôi.

   Lý Băng Nhạn cũng nhận ra ánh mắt dò xét của Văn Đan Khê nên mỉm cười lấp liếm, cúi đầu trở dược liệu. Văn Đan Khê cũng cười đáp lại, rồi : “Để muội pha trà.”

   Văn Đan Khê toan cất bước, bỗng nghe thấy loạt tiếng bước chân lộn xộn vọng tới, dẫn đầu chính là cụ Lý ở trước thôn và bạn của ông.

   Hai ông lão chạy hớt hải tới cuống cả chân, vừa chạy bán mạng vừa thở hồng hộc hét lớn: “Chạy mau! Trốn — Mã phỉ tới!”

   Tiếng hét này của cụ Lý hệt như sấm dậy đất bằng, bổ thẳng xuống mọi người làm tất cả chết điếng ngay tại chỗ.

   Lý Băng Nhạn phản ứng trước tiên, thét lên chói tai: “Đừng đứng nghệt ra đó, mau chạy ra sau núi trốn . Tất cả nữ nhân theo ta!”

   rồi Lý Băng Nhạn lôi phắt Văn Đan Khê chạy ào , lúc này Văn Đan Khê cũng tỉnh táo lại, lập tức kéo theo Tuyết Tùng và Tuyết Trinh, cùng Lý Băng Nhà hò hét kêu gọi những người phụ nữ xung quanh trốn nhanh.

   Đến đây, mọi người cũng giật mình tỉnh lại trong chết lặng, cả khung cảnh nhất thời rối loạn tan tác, có người nhớ ngay tới vợ con mình, có người nghĩ tới gia súc và của cải trong nhà.

   Lý Băng Nhạn chạy được quãng ngoái đầu lại thấy có vài người phụ nữ chạy theo mà đổ xô về nhà, bất giác giậm chân quát: “Chạy mau! Bằng rơi vào tay mã phỉ xong đời!”

   Nhưng mọi người nháo nhác bấn loạn, còn ai nghe thấy lời Lý Băng Nhạn nữa. Văn Đan Khê thở hổn hển : “ kịp rồi, chúng ta chạy trước .” Tiền tài gia súc là gì chứ, chỉ có mạng người mới quan trọng nhất.

   Chân của Lý Băng Nhạn rất khỏe, chạy lúc lâu cũng đuối sức, Văn Đan Khê được như vậy, hơn nữa còn lôi theo hai đứa nên càng chạy càng chậm lại. Văn Đan Khê lắng tai nghe, trong thôn thỉnh thoảng vẳng tới tiếng kêu rú thảm thiết của phụ nữ trẻ em và cả tiếng ngựa hý vang trời.

   ~ Hết chương 7 ~

  4. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 8

   Edit: Yunchan

   Văn Đan Khê nghe thấy tiếng động kinh hồn bạt vía, trước đây được sống trong thời bình, chưa từng trải qua cảnh tượng hãi hùng thế này! Bây giờ chỉ còn biết chạy bán sống bán chết, hoàn toàn bất lực.


   Hai người mỗi người dắt đứa , mặc kệ bụi gai đâm vào người, chỉ lòng chạy nhanh vào sâu trong rừng rậm. Nhưng điều mà hai người ngờ tới chính là rất đông gia súc cũng bị chủ nhân xua chạy tới đây, trong khoảnh khắc cả khu rừng rúng động với tiếng gà bay chó sủa, nháo nhác tán loạn.

   Văn Đan Khê nhác thấy cảnh này thầm kêu ổn, nếu cứ tiếp tục thế này sớm muộn gì bọn mã phỉ cũng đuổi theo tận nơi. Bởi giờ là đầu hạ, lương thực trong năm gần như cạn kiệt từ lâu, trong nhà thôn dân có bao nhiêu đồ đáng tiền, nhưng những con gia súc này lại là món lớn, mã phỉ tới để cướp tiền, chừng lần theo tiếng động này mà đuổi theo.

   “Tỷ tỷ, chúng ta đổi hướng khác .” Lý Băng Nhạn cũng nghĩ ra vấn đề mấu chốt này rất nhanh, hai người hối hả quay đầu chạy vội về hướng Đông Nam. Bên đó có con sông, có chỗ cũng sâu lắm, Văn Đan Khê nghĩ dù sao mình cũng biết bơi, nếu hai người vượt qua sông an toàn hơn nhiều.

   Thế nhưng, hai người vẫn chậm bước. Bốn người vừa chạy tới bờ sông bỗng nghe sau lưng rống lên tiếng ngựa hí, Văn Đan Khê vừa ngoái đầu lại khiếp đảm tới tái mặt.

   Sau lưng hai người có tới mười mấy tên vạm vỡ. Lý Băng Nhạn mặt cắt còn giọt máu, Tuyết Trinh hoảng tới nỗi khóc thét lên, Tuyết Tùng siết chặt tay của Lý Băng Nhạn, ráng hết sức để bật khóc.

   Mười mấy tên cường đạo vừa thấy có hai nương trẻ tuổi hưng phấn tới nỗi la hét reo hò. Tên cưỡi ngựa cấp tốc lăn xuống ngựa chạy ào tới, những tên khác cũng bu lại thành nửa vòng tròn, tên nào tên nấy cũng nhếch mép cười dâm đãng, từ từ ép sát hai người.

   Văn Đan Khê trừng toán cường đạo này với ánh mắt đề phòng và căm giận, nếu rơi vào tay chúng hai người toi rồi. nghiêng đầu sang bên nhìn dòng nước sau lưng, nếu chỉ có mình nhảy ngay xuống sông trốn thoát. Nhưng mà, tại bên cạnh còn ba người nữa!

   Óc Văn Đan Khê bỗng nhá lên tia chớp, cố giữ bình tĩnh la lớn với bọn cướp: “Các vị hảo hán, thôn Thanh Khê của chúng tôi thuộc quyền cai quản của quân Phá Lỗ Trần tướng quân, các vị đều là người trong giới lục lâm, xin hãy giơ cao đánh khẽ!”

   tên đại hán cầm đầu cười khà khà đáp: “Vị tiểu nương này thú vị quá, việc này ta chưa từng nghe thấy, đừng mơ lấy quân Phá Lỗ ra để dọa nạt đại gia ta.”

   Bầy lâu la phía sau đồng loạt nhao nhao lên: “Chà chà, lão đại à, hai tiểu nương tử này da mịn thịt mềm quá, sờ vào chắc là lắm…”

   Lý Băng Nhạn đứng bên Văn Đan Khê nén nổi cơn run rẩy, ánh mắt nhìn bọn cướp từ từ áp sát đầy vẻ tuyệt vọng và phẫn hận. Đột nhiên, Lý Băng Nhạn nghiêng đầu giọng hỏi Văn Đan Khê: “Muội biết bơi ?”

   Văn Đan Khê vội gật đầu.

   Lý Băng Nhạn cắn răng : “Được, muội chạy nhanh tìm quân Phá Lỗ, hai đứa trẻ sao đâu.” rồi, cố tình kéo Văn Đan Khê lui liên tiếp ra sau, lui thẳng tới ven sông.

   Bọn lâu la hét lên cợt nhả: “Ôi này, hai tiểu nương tử, các nàng đừng nghĩ quẫn, nước sông lạnh lắm đấy, Đại vương bọn ta thương các nàng mà!”

   Hai người thể lùi tiếp được nữa, Lý Băng Nhạn cúi đầu với hai đứa : “Tùng nhi, cháu là tiểu nam tử hán, lát nữa dắt muội muội chạy giá nào cũng được quay đầu lại, tìm viện binh cứu , được ?”

   Tuyết Tùng chần chừ lát, ngó qua Văn Đan Khê rồi cắn môi gật đầu cách nặng nề. Lý Băng Nhạn xong bèn cùng Văn Đan Khê đẩy hai đứa trẻ ra ngoài.

   Bọn cướp thấy hai đứa trẻ choắt năm sáu tuổi chẳng thèm nghía tới.

   Lý Băng Nhạn sợ Văn Đan Khê lưỡng lự, nên trong lúc Văn Đan Khê đề phòng bất ngờ đánh mạnh về phía . Văn Đan Khê chới với, chân trượt mạnh rồi bất thình lình ngã ùm xuống nước. Chúng lâu la giật mình, có nhiều tên lập tức ùa ra hướng bờ sông, đắn đo có nên nhảy xuống dưới bắt người hay .

   Lý Băng Nhạn hét lớn: “Muội muội, nhanh . Ta chờ muội! Hương thân phụ lão toàn thôn đều chờ muội.”

   Trong lòng Văn Đan Khê đắng cay hỗn loạn, nhưng vẫn suy nghĩ nhanh. Tuy đành lòng bỏ Lý Băng Nhạn lại mình, nhưng dù có ở đó cũng chẳng xoay chuyển được tình thế. tại chỉ có cách là phải bơi hết tốc lực lên bờ, tìm Trần Tín giúp đỡ, như vậy mới còn con đường sống. Nghĩ tới đây, dốc hết sức bơi về phía bờ bên kia.

   Mấy tên lâu la kia định xuống nước, nhưng bây giờ là tiết tháng tứ, nước sông rất lạnh, hơn nữa bọn chúng còn quá nhiều thứ để vận chuyển, cũng chẳng muốn phí sức vì nữ nhân, nên chỉ ngần ngừ lát rồi lôi Lý Băng Nhạn lên ngựa, những tên khác chui vào rừng đuổi theo đám gia súc, chuẩn bị hội họp với các huynh đệ trong thôn sau đó trở về sơn trại.

   Văn Đan Khê bơi được nửa đường nhìn thấy Lý Băng Nhạn bị bắt lên ngựa, tim bỗng nhói lên như bị đao cắt, lập tức trồi lên mặt nước, khàn giọng hét: “Tỷ tỷ, giày, giày… ném cho muội giày với hầu bao!”

   Bọn bờ nghe thấy tới nước này rồi mà Văn Đan Khê còn quên giầy với hầu bao cười phá lên, nữ nhân vẫn là nữ nhân, tận bây giờ còn nghĩ tới chuyện lông gà vỏ tỏi.

   Ban đầu Lý Băng Nhạn cũng hiểu nổi, nhưng ngẫm sơ lại bèn ngộ ra thâm ý của Văn Đan Khê. rút hết sức lực để gào khóc giãy giụa như những nữ nhân khác, trái lại là mẫu người chấp nhận đối đầu với số phận.

   Bọn cướp lôi theo Lý Băng Nhạn tiếp tục tìm kiếm nữ nhân và gia súc. Còn Văn Đan Khê cố hết sức bơi lên bờ, thân thể này quá yếu, nếu ở kiếp trước có bơi mấy bận cũng chẳng nhằm nhò gì.

   Độ này nước sông vẫn còn rất lạnh, vừa leo được lên bờ run cầm cập, toàn thân nước tong tỏng, hai chân nặng trịch như đeo chì. bấm bụng chạy băng băng tới trước, giờ phút này thể nào dừng lại dù chỉ giây, dù có phải bò cũng phải tiếp.

   Chẳng biết chạy được bao xa, bỗng nghe có tiếng vó ngựa vẳng lại cách đó xa. Giờ đây Văn Đan Khê như chim sợ cành cong, sợ lại đụng phải bọn mã phỉ nên hớt hải trốn vào bụi cây rậm, cẩn thận thăm dò xem rốt cuộc là ai ngang qua.

   vừa mới núp kỹ hơn mười con ngựa phi vụt qua như cơn gió. Văn Đan Khê trừng mắt nhìn chăm chú, nhận ra người dẫn đầu chính là Trần Tín. Tim như muốn nhảy tót ra ngoài, chưa bao giờ kích động như giờ phút này, nên chẳng màng suy nghĩ gì thêm, tức khắc chạy ào ra khỏi bụi cây, hét lớn: “Trần tướng quân, cứu mạng!”

   Lúc này đội kỵ mã phóng qua hết, chỉ còn duy nhất con chưa kịp phi qua. Chủ nhân con ngựa kia vừa nhác thấy đường có người nhào ra bất thình thình, sợ tới nỗi cuống cuồng giật dây cương, cau mày trách: “Vị nương này, sao lại chạy ra đột ngột như vậy, nếu con ngựa này chẹt phải sao đây?”

   Văn Đan Khê ngước mắt nhìn, người này buột khăn đầu, thân mặc thanh sam, nom dáng dấp như thư sinh.

   mặc kệ đối phương, tiếp tục chạy tất tả theo đội ngũ phía trước, hét với theo: “Hồng đại hồ tử, Mặt Thẹo, ta là Văn Đan Khê! Mau cứu mạng!”

   ra lúc hét lên tiếng đầu tiên Trần Tín nghe thấy, lúc này quay đầu ngựa lại, sau đó nhóm Hồng đại hồ tử và mặt Thẹo cũng tới theo. Tất cả nhìn Văn Đan Khê ướt đẫm cả người mà ngạc nhiên ra mặt.

   Mặt Thẹo là người lên tiếng hỏi đầu tiên: “Sao Văn đại phu lại ở đây?”

   Văn Đan Khê còn chưa kịp mở miệng thấy mắt mình tối sầm lại, chiếc áo khoác ẩm mùi mồ hôi của nam nhân bỗng phủ chụp lên đầu . Văn Đan Khê giơ tay muốn lấy chiếc áo khoác ra, chợt nghe đầu phát ra giọng trong trẻo nhã nhặn:

   “Khụ khụ, nương nghe ta này, đây là chút tâm ý của tướng quân bọn ta, cứ mặc vào .”

   Văn Đan Khê cúi đầu nhìn xuống, y phục người vốn mỏng manh, khi ngâm vào nước đường cong người như như . Nhìn hoàn cảnh tại, đành phải nhanh chóng mặc chiếc áo khoác vào, thở dốc mấy hơi, rồi kể nhanh chuyện mã phỉ quét ngang qua thôn Thanh Khê.

   Sau đó ngẩng gương mặt sùng bái lên nhìn Trần Tín, : “Bách tính trong thôn đều Trần tướng quân là người trọng tình trọng nghĩa, gặp người hoạn nạn rút đao tương trợ, cho nên mới nhờ ta tới thỉnh cầu tướng quân cứu hương dân trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, cả thôn chúng ta nguyện kết cỏ ngậm vành, tận hết sức để đáp ơn tướng quân.” rồi bèn nhìn Trần Tín với ánh mắt chờ mong, chỉ hy vọng gật đầu đồng ý.

   Ánh mắt Trần Tín lóe lên, nét mặt khiến người ta chẳng suy được gì. Văn Đan Khê bỗng thấy hối hận, biết vậy hôm đó gán tội , chừng hôm nay còn có cơ hội cứu người.

   Ngay lúc này Trần Tín đột nhiên bỏ xuống câu bẫng: “Toàn thôn nhiều nam tử như thế sao tới nhờ ta, mà lại phái tới, e rằng đây là ý định của mình .”

   Văn Đan Khê câm nín, cúi đầu cười tiếng rồi đành nhẫn nại tiếp: “Các hương thân biết ta từng chữa bệnh cho huynh đệ kết nghĩa của tướng quân nên mới ủy thác cho ta, xin tướng quân hãy rủ lòng từ bi cứu thôn dân thôn Thanh Khê lần.”

   Lúc này Hồng đại hồ tử nhịn nổi nữa, cao giọng : “Đại ca, chúng ta nhanh lên, để lâu nữa những phụ nhân trong thôn sợ là …”

   Mặt Thẹo cũng thêm vào: “Phải đó đại ca, chúng ta mau lên, mấy tên mã phỉ kia dám coi chúng ta ra gì, chắc là chán sống rồi!”

   Song mặc kệ mọi người la ó ầm ĩ cỡ nào, Trần Tín vẫn tĩnh lặng như nước hồ thu, đôi mắt sâu thẳm màu biển lẳng lặng đánh giá Văn Đan Khê kỹ như suy tính điều gì. Tuy lòng Văn Đan Khê bốc cháy, nhưng nóng giận lúc này chẳng thể giải quyết vấn đề, nên chỉ còn biết cố gắng giữ bình tĩnh.

   nhìn dáng vẻ có dấu hiệu gì là muốn nhúc nhích của hồi hộp trong lòng, thầm nghĩ nếu nịnh nọt và xin xỏ xong khích tướng vậy.

   Nghĩ tới đây, cắn răng cái, lúc ngẩng đầu lên vẻ khẩn khoản trong mắt biết mất hoàn toàn, tại chỉ còn độc màu thất vọng và bi phẫn, giọng dứt khoát: “Ta biết bọn cướp có thế lực to lớn, người bình thường dám trêu vào. Đan Khê ỷ mình có chút giao tình với Trần tướng quân nên mới liều mạng vượt sông tới đây cầu cứu. Nhưng lại đứng lập trường của tướng quân để suy nghĩ, tướng quân tiếc binh tiếc mạng chẳng có gì đáng trách, ta cũng dám cưỡng cầu. Nếu vậy ta đành phải tìm tới nơi khác cầu cứu, nghe , Trịnh tướng quân cách đây xa cũng khá có uy danh.”

   Vị Trịnh Tử Bằng kia chỉ nghe qua lời đồn, cũng chẳng biết y đóng quân ở đâu, nhưng giờ này chỉ còn nước lấy da lừa làm cờ thôi.

   rồi Văn Đan Khê giả vờ muốn chạy. Lúc sắp còn quên ngoái đầu lại bắn cho nhóm Trần Tín ánh mắt thất vọng tột cùng, ý là, ta ngờ mấy người lại là loại thấy chết cứu, làm cho người ta thất vọng não nề.

   Văn Đan Khê cố đánh cược với mình, tin mấy tên nam nhân suốt ngày lấy lưỡi đao liếm máu này có lòng hiếu chiến! tin bọn họ để cho đối thủ cạnh tranh nẫng tay cái đức danh cứu người!

   Nghe xong lời này, Hồng đại hồ tử rốt cuộc hết nhịn nổi, chắp tay với Trần Tín câu: “Đại ca, các người cứ trước. Văn đại phu có ơn cứu mạng tứ đệ, ta thể nào thấy chết cứu được. Ta mình.”

   Mặt Thẹo ngó Trần Tín lát rồi cũng tiếp lời: “Để đệ theo lão tam.”

   Sắc mặt Trần Tính trầm như nước, nhìn lướt qua hai người lát rồi lạnh lùng : “Các đệ hăng hái như vậy làm gì, ta có mình cứu sao?”

   ~ Hết chương 8 ~

  5. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 9

   Edit: Yunchan

   Vừa nghe thấy câu này tảng đá đè nặng trong lòng Văn Đan Khê rốt cuộc cũng rơi xuống, tự động dừng chân lại, dùng giọng cảm kích pha chút xấu hổ : “Cảm tạ Trần tướng quân, hóa ra là ta lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử.”


   Ai ngờ thư sinh thanh sam lại nhàng tiếp lời: “Văn nương là lấy tâm nữ nhân để đo lòng nam tử.”

   Văn Đan Khê bất giác ngoảnh đầu nhìn qua người này, biết y có thân phận gì, lần trước tới quân doanh hề thấy.

   Người nọ thấy trong mắt Văn Đan Khê có vẻ nghi hoặc bèn chủ động giới thiệu mình: “Tiểu đệ họ Tần, tên chữ Nguyên. Là quân sư của quân Phá Lỗ, đứng hàng thứ hai.”

   Văn Đan Khê vội vàng chắp tay thi lễ, ánh mắt lại lia về phía Trần Tín, giờ này lòng nóng như lửa đốt, hận thể bay nhanh sang bờ bên kia. Nhưng mấy người này lại chẳng nôn nóng hay sốt ruột gì, đây là thời khắc đặc biệt nên chẳng màng quan tâm tới thứ gì nữa, lập tức bước nhanh về phía Hồng đại hồ tử, chìa tay ra : “Phụ nhân trong thôn bị bọn cướp bắt rồi, nếu để lâu hơn nữa hậu quả thể tưởng tượng nổi đâu. Ở cánh rừng bên kia bờ sông có rất nhiều ngã rẽ, để ta chung với mọi người đuổi theo bọn cướp.”

   Hồng đại hồ tử kinh ngạc há hốc mồm, nên biết rằng trong triều Đại Lương này dù là phu thê cũng rất ít khi công khai cưỡi chung ngựa, nếu làm thanh danh của tong rồi! nhìn cái tay đưa ra của Văn Đan Khê mà lưỡng lự dứt khoát.

   Văn Đan Khê cũng biết đối phương băn khoăn, đúng lúc này, Tần Nguyên lại lên tiếng: “Văn nương, Hồng lão đệ quá nặng cân, hai người ngồi chung e là con ngựa chịu nổi đâu, chi bằng…”

   Giọng y còn chưa lắng tay Văn Đan Khê bị người khác nắm lấy, khắc sau, cả người bị nhấc bổng lên. Văn Đan Khê nhìn Trần Tín đầy khó tin, rằng, để ngồi gọn phía trước mình, sau đó lạnh giọng : “Ngựa của ta chịu nặng giỏi nhất!”

   Hồng đại hồ tử trố mắt trong chốc lát, mắt chớp lên mấy bận, miệng mấp máy nhưng cuối cùng vẫn nuốt lời muốn vào bụng, sau đó vội vàng giục ngựa chạy . Tần Nguyên còn ở tít đằng sau, hàng mày y dựng thẳng lên, trong mắt lướt qua ý cười, nét mặt biến hóa khó lường.

   Văn Đan Khê ngồi khép nép ở phía trước Trần Tín, tuy hai người luôn cố hết sức để giữ khoảng cách, nhưng dù sao gian lưng ngựa cũng có hạn, trong lúc đường giằng xóc, cơ thể hai người khó tránh khỏi đụng chạm, hơi thở của riêng nam nhân cứ lượn quanh. Văn Đan Khê ráng hết sức để ngồi vững, giả vờ như vô tri vô giác, cũng phớt lờ luôn những ánh mắt cứ bắn tới từ bốn hướng. Bây giờ chỉ muốn mau chóng tìm được nhóm của Lý Băng Nhạn thôi.

   Đội kỵ mã qua sông ở nơi nước cạn, vừa tới được bờ bên kia Trần Tín hạ lệnh cho tùy tùng: “Ngươi dẫn theo ba người về thông báo cho huynh đệ trong doanh, bảo họ chia làm ba đội, hai đội phân ra mai phục ở đường núi Đại Thanh sơn và Tiểu Thanh sơn, vừa thấy bọn cướp diệt gọn ngay lập tức, đội còn lại tới thôn Thanh Khê chờ lệnh, hôm nay diệt trừ cường đạo!”

   Tùy tùng nhận lệnh lao nhanh . Tiếp theo Trần Tín phái hai người vào thôn điều tra tình hình, dẫn những người còn lại đuổi theo bọn cướp.

   Văn Đan Khê bấu chặt dây cương, dọc đường cứ cúi đầu ngó lom lom dưới đất.

   Quả nhiên mặt đất cách đó xa có chiếc giầy thêu, Văn Đan Khê kêu lên phấn chấn: “Hướng này! Đây là dấu hiệu Lý Băng Nhạn để lại!”

   Trần Tính hỏi nhiều, lập tức chạy theo hướng chỉ.

   “Rẽ tiếp hướng này!” Cứ thế chừng mười dặm đường đất còn dấu hiệu của giầy thêu và hầu bao linh tinh nữa. Mà trong rừng lại còn quá nhiều lối rẽ làm Văn Đan Khê nhất thời bối rối. Trần Tín lên tiếng mà chỉ thả chậm tốc độ, thăm dò kỹ tình hình trong rừng, thỉnh thoảng còn dừng lại dỏng tai nghe ngóng.

   “Dừng!” Trần Tín đột nhiên hạ lệnh, mọi người biết chuyện gì nhưng đều ngoan ngoãn ngừng lại.

   Chợt nghe cất giọng dặn dò: “Tất cả xuống ngựa, để lại hai người giữ ngựa, số còn lại đuổi theo!”

   Mọi người đáp vang tiếng rồi nhanh chóng trở người xuống ngựa, tiện tay buộc ngựa vào thân cây. Văn Đan Khê cũng định nhảy xuống, Trần Tín nhìn giây lát, bỗng vươn cánh tay ra đỡ xuống, : “ ở lại đây trông ngựa với quân sư.”

   rồi vung tay lên, mọi người rút phăng đại đao bên hông ra, hùng hùng hổ hổ bám sát sau lưng.

   Văn Đan Khê toan nhấc gót đuổi theo Tần Nguyên thở dài tiếng chỉ vào trong rừng: “Bọn cướp ở ngay trước mặt, đừng thêm phiền, cứ đứng chờ ở đây là tốt nhất.”

   Văn Đan Khê chẳng làm được gì hơn là ở lại đây, trong lòng như có hàng trăm con chuột cào bới, vô cùng lo lắng thấp thỏm. Chỉ mong bên nhóm Lý Băng Nhạn sao hết, đây là thời cổ đại, nếu xảy ra chuyện ngoài ý muốn họ chỉ còn nước chết mà thôi.

   Tần Nguyên nhìn với vẻ thản nhiên, cất giọng trấn an: “ cần phải lo lắng, tỷ muội của việc gì đâu. Là do biết gì về quy tắc của bọn mã phỉ đấy thôi, nữ nhân và của cải chúng cướp được phải chở về trại để chia theo công trạng. Huống chi ở đây cách núi Nhạn Minh rất gần, chúng dám nghỉ chân lại đâu. Vì vậy chỉ cần tất cả đều lên đường sao cả.”

   Văn Đan Khê quan sát người này lúc, thấy thái độ của y có vẻ như tính sẵn mọi chuyện, trong vô thức lòng bình tĩnh hơn rất nhiều.

   Hai người chờ đợi trong im lặng, những con ngựa chung quanh mải mê gục đầu gặm cỏ. Cả gian chỉ có tiếng xào xạc của gió thổi qua cây rừng, Văn Đan Khê cảm thấy thời gian trôi qua ì ạch hết sức.

   lát sau, lên tiếng hỏi: “Sao tướng quân biết được bọn cướp ở quanh đây thế?”

   Tần Nguyên ngắm trời đáp chậm rãi: “Chuyện này cũng đơn giản, đương nhiên là vì…”

   Văn Đan Khê dỏng tai lên lắng nghe chăm chú.

   Ai dè Tần Nguyên đương dở đột nhiên quay ngoắc trăm tám mươi độ: “Việc này, hay là tự hỏi huynh ấy , ta cũng lắm.”

   Văn Đan Khê: “…”

   “Huynh mới tới à?”

   Tần Nguyên lắc đầu: “Tới lâu rồi.”

   Văn Đan Khê tiếp: “Lần trước ta tới thấy huynh.”

   “Ta về quê thăm người thân.”

   Sau bận tán gẫu, Văn Đan Khê cũng moi được kha khá tin tức, thêm ít chuyện là quà tặng kèm miễn phí của Tần Nguyên. Đại loại như gia cảnh cá nhân của Trần Tín.

   “Thứ bậc của năm người bọn ta phải dựa theo tuổi tác, mà xếp theo tài cán. Cho nên đại ca ta trẻ tuổi nhất nhưng bản lĩnh đứng đầu, còn ta xếp thứ hai.”

   Văn Đan Khê ngắm nghía thân thể Tần Nguyên lát rồi tò mò hỏi: “Các người xếp hạng dựa theo võ hay văn?”

   Tần Nguyên cười : “Bốn người họ là xếp theo võ, tới lượt ta dựa vào văn.”

   “… Ừm, đại ca của ta năm nay hai mươi sáu tuổi, người Hà Giang, nhìn qua nóng giận thất thường, nhưng nhìn cho kỹ cũng tới nỗi. Rất trọng nghĩa khí, gần nữ sắc.”

   Văn Đan Khê ngoảnh mặt giả bộ nhìn bầy ngựa, đáp: “Ta đâu hỏi huynh mấy chuyện này.”

   Tần Nguyên cười rất chi là ranh mãnh: “Ta biết, là tự ta muốn cho biết thôi.”

   Để giết thời gian, Văn Đan Khê quyết định nhổ vài ngọn cỏ tươi, bỏ thêm cho bầy ngựa.

   Tần Nguyên lại ung dung tiếp: “Vừa rồi tiểu đệ ta bấm đốt tay tính toán, khéo thay Văn nương đây có thể khắc chế được đại ca ta.”

   Văn Đan Khê liếc xéo: “Ta cũng vừa bấm đốt tay tính thử, quẻ người như huynh bảo đảm rất gian xảo.” Dứt lời, mặc kệ đối phương cũng chẳng thèm nhìn.

   lát sau, bỗng nghe ở cánh rừng trước mặt phát ra tiếng người kêu la và tiếng ngựa lộp cộp, hình như có khá nhiều người về hướng này.

   Tần Nguyên thở phào : “Đại ca quay lại rồi.”

   Trong lúc Văn Đan Khê còn nghi ngờ, thấy Trần Tín dắt con ngựa dẫn đầu đoàn người về đây, y phục của bị chém rách để lộ ra vòm ngực tráng kiện, y phục dính đầy vết máu lỗ chỗ, biết là máu của hay của ai.

   Sau lưng là Mặt Thẹo và Hồng đại hồ tử, bộ dạng của hai người nhìn y như . Văn Đan Khê ba chân bốn cẳng chạy lại, muốn mở miệng hỏi chợt nghe giọng nữ kêu lên mừng rỡ: “Đan Khê muội!”

   Văn Đan Khê nghe được giọng của Lý Băng Nhạn mừng như điên, vừa lên tiếng trả lời vừa chạy nhanh về phía đội kỵ mã.

   Lý Băng Nhạn cũng mừng rỡ kém, hai người nắm tay nhau chặt, nhìn mặt nhau lâu, muốn với nhau vài câu, nhưng chẳng biết gì. Ngay sau đó cũng có vài người phụ nữ trong thôn gọi . Văn Đan Khê kéo theo Lý Băng Nhạn bước tới hỏi han, những người phụ nữ trong thôn vừa khóc vừa cười, ai cũng còn sợ hãi trong lòng. Sau khi mọi người biết Văn Đan Khê gọi cứu binh ai cũng cảm kích vô cùng.

   Văn Đan Khê thấy Lý Băng Nhạn bình yên vô rồi nỗi lo cho Tuyết Tùng và Tuyết Trinh lại trỗi dậy. và Lý Băng Nhạn lập tức bước lên với Trần Tín: “Trần tướng quân, cám ơn đại ân đại đức của các vị… Bây giờ bọn ta muốn tìm hai đứa trẻ.”

   Trần Tín chau mày nhấc mắt, ngoảnh qua Hồng đại hồ tử ra lệnh: “Các ngươi tìm người!”

   “Tạ ơn tướng quân.” Văn Đan Khê cám ơn rối rít, toan cất bước đuổi theo Trần Tín bất ngờ chêm thêm câu: “Trong rừng còn mấy tên lọt lưới, tốt nhất nên chạy lung tung.”

   Văn Đan Khê khựng chân lại, nhưng vẫn yên lòng, dù sao có nhiều người như vậy chắc cũng có chuyện gì. Nghĩ vậy còn muốn tự tìm, ai ngờ Trần Tín lại đột nhiên đứng dậy, trầm giọng hạ lệnh: “Chuẩn bị về núi làm cơm.”

   Mọi người sửng sốt, bị mệnh lệnh này làm cho thộn mặt ra.

   Tần Nguyên ở bên giở ra cái giọng chỉ tiếc rèn sắc thành thép, nhắc nhở Văn Đan Khê: “ vừa muốn tận sức báo đáp, vậy mà tới bữa cơm hôm nay cũng chịu lo sao? Về phần hai đứa trẻ, mã phỉ còn tìm được lẽ nào hai đứa trẻ đành chịu bó tay sao? Chân của hai có nhanh bằng những hán tử này ?”

   Văn Đan Khê và Lý Băng Nhạn sực hiểu ra. Nhưng lối suy nghĩ của mấy người này cứ kỳ lạ thế nào ấy.

   Văn Đan Khê biết điều vòng trở lại, tới trước mặt Trần Tín, : “Cảm tạ đại ân đại đức của tướng quân và các vị tướng sĩ, xin các vị hãy nghỉ tạm lại trong thôn, để bọn ta chuẩn bị ít cơm canh đãi các vị.”

   Trần Tín chỉ hừ tiếng mà chẳng đáp câu nào. quá chậm! Phải để nhắc mới chịu !

   Văn Đan Khê đành kiên nhẫn phân trần: “Là tại ta lo lắng quá nên loạn, mong tướng quân tha lỗi.”

   Sắc mặt Trần Tín hơi nguôi giận, phất tay cái rồi : “ thôi.”

   Văn Đan Khê dẫn những người phụ nữ về hướng thôn làng, vừa vào thôn thấy đông đảo hương dân đứng ở cửa thôn ngóng trông. Đại đa số là người già và trẻ , những người đàn ông bị thương la liệt. Người thân gặp lại nhau dằn nổi cơn xúc động lập tức ôm chầm lấy nhau rồi khóc than nức nở. Tất cả hương thân thấy những người phụ nữ đều trở về bình an hề hấn gì cũng yên lòng.

   ~ Hết chương 9 ~

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :