1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không - Cổ đại] Nữ y về thời loạn - Triệu Dân

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 10

   Edit: Yunchan

   Sau đó, Trần Tín cũng dẫn theo đội ngũ vào thôn. Các thôn dân dắt díu già trẻ, quỳ sụp xuống đất tạ ơn. Lúc này, những binh lính mai phục bọn mã phỉ cũng chạy tới. Hai đứa trẻ và bầy gia súc chạy tán loạn vào rừng cũng được tìm lại. Các thôn dân mừng rỡ vô cùng, đội ơn ngớt. Văn Đan Khê và Lý Băng Nhạn cũng kích động ôm ghì lấy Tuyết Tùng và Tuyết Trinh hôn tới tấp.


   Giầy và áo quần của hai đứa trẻ bị bụi gai đâm rách tước, mặt và người đều đầy rẫy vết thương. Văn Đan Khê vội vã dắt hai đứa về nhà thay quần áo, bốn người vừa vào tới cổng sân nhìn thấy cảnh ngổn ngang xơ xác của căn nhà, đồ đạc bên trong bị xới tung lên bừa bãi, áo quần và dược liệu bị ném la liệt đầy đất. May mà trong nhà chẳng có gì đáng giá, bạc và lương thực đều được Văn Đan Khê giấu hết trong hầm, ngoài giỏ bánh bao và nửa túi gạo trong bếp ra chẳng mất mát gì nữa.

   Những thôn dân khác đều thiệt hại về của cải, nhưng may là ai thiệt mạng. Văn Đan Khê nhặt nhạnh dược liệu, để Lý Băng Nhạn bôi thuốc cho những người bị thương, những thứ khác để sau hẵn bàn. Bây giờ phải thết đãi ân nhân cứu mạng bữa .

   Hồ lý chính nghe tin cũng dẫn theo tốp người tới tạ ơn cứu mạng của quân Phá Lỗ. Hồ lý chính tươi cười nịnh nọt cúi đầu khom lưng chuyện với Trần Tín, trong khi Trần Tín vẫn thờ ơ dù nghe cũng chẳng buồn đáp lời.

   “Tướng quân, mời ngài dời gót tới nhà tiểu nhân nghỉ ngơi chốc lát.”

   cần, tướng quân của bọn ta ngồi nghỉ tại chỗ lát là được rồi.” Hạ hắc tử đáp hộ Trần Tín.

   “Tướng quân, việc này…” Hồ lý chính vò đầu bứt tai, phút chốc tìm ra được từ nào thích hợp.

   Văn Đan Khê bước tới đỡ lời: “Lý thúc, thúc cần bận lòng. Trần tướng quân luôn ăn chung ngủ chung với các tướng sĩ, ta thấy cứ tận dụng luôn mấy cái bếp lớn trước cửa nhà ta làm vài món đơn giản là được rồi.”

   Hồ lý chính cười gượng, nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Văn Đan Khê thầm kinh ngạc với lá gan của nương này. thế tất nhiên ông mong còn được, bèn đáp ngay: “Được được, cứ làm vậy . Ta bảo các hương thân mang thức ăn tới.”

   Ông ta vừa dứt câu Trần Tín bỗng chau mày, Hạ hắc tử vội tiếp lời: “Hồ lý chính, cần đâu, quân quy của bọn ta là được chiếm lợi của dân chúng, các người cũng gặp khó khăn. Lương khô bọn ta mang theo tới ngay thôi.”

   Hồ Lý chính nghe được câu này mặt nở ra ý cười từ tận đáy lòng, thầm thở phào hơi. Độ này vào thời kỳ giáp hạt, các thôn dân bị đói là may lắm rồi, giờ còn phải chịu đựng thêm nạn cướp của mã phỉ, trong nhà đâu còn dư thóc gạo để lấy ra nữa chứ.

   Nghĩ rồi Hồ lý chính hăm hở dẫn theo toán người tới các nhà dân trong thôn để mượn bàn ghế và chén đũa. Bẵng qua lát, chợt nghe toán lính cao giọng reo lên: “A ha, về rồi về rồi!”

   Mọi người đồng loạt ngó lên, quả nhiên tốp quân Phá Lỗ khác về tới thôn, lần này là trở về trong thắng lợi. lưng ngựa và lưng các binh sĩ thồ đầy đồ đạc và của nả.

   Hóa ra, trước khi tới đây bọn mã phỉ lên kế hoạch ràng, chúng chia thành mười mấy tốp , tỏa ra các thôn để cướp nữ nhân và của cải, đồ cướp được giấu tạm trong sơn động ở Đại Thanh sơn, phái binh trông coi. Đợi cho các đội cướp bóc xong hợp binh lại, chở về sào huyệt rồi chia chát theo công trạng. Mà trinh sát của quân Phá Lỗ biết được tin này từ sớm, chỉ sửa soạn để lấy đen ăn đen. Suy cho cùng tuy quân Phá Lỗ có phiên hiệu nhưng có binh lương, dĩ nhiên chỉ có cách này để duy trì sinh kế. Trần Tín ra ngoài cũng để điều tra việc này, đúng lúc đụng phải Văn Đan Khê giữa đường.

   Quân Phá Lỗ phục kích bọn cướp ở Đại Thanh sơn và Tiểu Thanh sơn thành công rồi, ngay lập tức phát lộ phí đường cho những nữ nhân bị bắt, sau đó thả , còn những món mà bọn cướp vơ vét được cuỗm hết về.

   Đồ đạc được chở về xong xuôi, Văn Đan Khê và Lý Băng Nhạn bèn nhanh chóng tiếp tay với các phụ nữ trong thôn nấu cơm. Các binh lính làm giúp mấy cái bếp to, nấu cơm cũng chia thành hai tốp, Văn Đan Khê và mấy người phụ nữ có tay nghề nấu nướng hơi cao phụ trách mở bếp nấu riêng cho các huynh đệ Trần Tín, những người còn lại lo phần thức ăn của binh lính.

   Bấy này Trần Tín ngồi bên dưới gốc cây to trước cổng sân Văn gia, nhắm mắt dưỡng thần. Hạ hắc tử và Tần Nguyên ngồi bên.

   Tần Nguyên đảo mắt quan sát nhà cửa của Văn gia, lẩm bẩm: “Sao bờ tường này lại lở dở thế?”

   Hạ hắc tử tiếp lời: “Chắc là mới xây được phân nửa mã phỉ tới.”

   Trần Tín vung tay lên ra lệnh: “ , bảo người xây tiếp.”

   Hạ hắc tử “Vâng” tiếng rồi phủi mông bước lên phân công các binh sĩ làm việc.

   Tần Nguyên nheo nheo mắt đánh giá Văn Đan Khê và Lý Băng Nhạn bận bịu ở cách đó xa, mở miệng khen: “Văn nương này, những có y thuật cao minh và tài nấu nướng cũng điêu luyện, gặp chuyện bình tĩnh tỉnh táo, là hơn hẳn những nữ tử bình thường.”

   Hàng mi rậm của Trần Tín hơi giần giật, nhưng tiếp lời.

   Tần Nguyên vẫn chẳng thấy xấu hổ, sờ sờ cái cằm nhẵn thín tiếp: “Thế đạo ngày nay càng lúc càng rối loạn, nhưng ngẫm lại bọn thổ phỉ ở vùng Dịch Châu này vẫn đỡ hơn những vùng khác ở chỗ đuổi tận giết tuyệt. Lúc đệ trở về ngang qua Bình Châu và Thanh Châu, gặp những thôn làng chịu nạn cướp thảm thiết đến độ nỡ nhìn. Nam tử và hài tử đều giết sạch, nữ nhân chà đạp ngay tại chỗ, chỉ cần phản kháng chút bị hành hạ đến chết…”

   Mí mắt Trần Tín hé ra khe hẹp, hừ lạnh: “Nếu rơi vào tay quân Phá Lỗ tùng xẻo tên đầu sỏ.”

   Tần Nguyên vốn muốn tung gạch nhử ngọc, tiếp: “Đại ca, đệ thấy chúng ta cứ tiếp tục thế này phải là cách, lòng nhị đệ ta rất lo lắng.”

   Trần Tín đột nhiên mở mắt ra, nhìn chằm chằm Tần Nguyên lát rồi hỏi: “Nhị đệ có ý gì? Chẳng lẽ trong lòng đệ có ý định trung quân báo quốc, muốn bảo các huynh đệ ra quy phục triều đình sao?”

   Tần Nguyên cười khổ cái rồi tự giễu: “Đâu phải đại ca biết quá khứ của đệ, nếu sau chuyện ấy mà đệ còn muốn trung với hạng vua như vậy, đệ đúng là đồ óc heo.”

   “Vậy đệ xem, chúng ta nên làm sao?”

   Tần Nguyên mấp máy môi, muốn gì đó nhưng sau cùng lại lắc đầu: “Đệ còn chưa nghĩ thông, hôm nay chỉ muốn dọ ý đại ca mà thôi.”

   Trong khi Tần Nguyên và Trần Tín ngồi nghỉ ngơi dưới táng cây Văn Đan Khê làm việc tất bật bên bếp lớn. Vì phải chuẩn bị rất nhiều món ăn nên chỉ huy đội phụ nữ cắt, rửa và sơ chế thịt, còn mình lo phần nấu. Tuy vậy cũng đủ làm cho mệt tới ngất ngư.

   Lần này quân Phá Lỗ mang tới rất nhiều thịt, thịt heo dê bò thậm chí cả thịt khô, đủ các loại lương thực. Văn Đan Khê giờ làm tỉ mỉ, mà chỉ nấu mấy món đơn giản với số lượng nhiều, như nồi cá dưa chua to đùng, canh cay gân bò trộn máu vịt, chậu ếch cay siêu lớn và đương nhiên thể thiếu lòng lợn bung hành với thịt kho tàu. để ý thấy, Trần Tín và huynh đệ khá thích ăn mấy món này.

   Nguyên liệu vừa cho vào nồi mùi thơm tỏa ra khắp nơi, cả bầu trời thôn đều sực nức mùi thịt, nếu phải Trần Tín có tiếng dã man ngồi ở đằng kia, mấy con quỷ tham ăn bu lại đây kín mít rồi.

   Ban đầu Tần Nguyên và Trần Tín còn chuyện tử tế nghiêm trang, nhưng càng ánh mắt hai người càng dịch dần về hướng Văn Đan Khê.

   “Hắt xì, xông chết người rồi.” Tần Nguyên hỉnh mũi hít hít, lầu bầu: “Văn nương dùng gia vị gì thế biết, khác xa mùi mấy món đệ ăn trước giờ.”

   Trần Tín hừ mũi tiếng, chân mày hơi chau lại như suy nghĩ việc gì nan giải…

   Văn Đan Khê quần quật luôn tay Lý Băng Nhạn bỗng huých huých , : “Muội nhìn kìa, mấy người họ xây tường giúp chúng ta kìa.”

   Văn Đan Khê ngoái đầu lại. Đúng thế ! Vì có nhiều người nên tường viện xây lên rất nhanh, giờ đây cao tầm đầu người. Văn Đan Khê nhìn lướt qua Trần Tín nhanh, cảm thấy người này tuy lỗ mãng nhưng cũng biết suy nghĩ tỉ mỉ, có tình có nghĩa. cũng còn trách chuyện gây khó dễ lúc đầu nữa, dù sao giao tình giữa với cũng chẳng có gì sâu đậm. Người ta cứu người là vì ý tốt, cứu cũng chẳng được gì.

   Ngẫm nghĩ lát dự định nấu thêm mấy món: Móng heo dầm tương, đầu heo quay, gan heo ướp rượu, sườn lợn rán tỏi, thịt Đông Pha, thịt luộc giã tỏi vân vân, món nào làm được làm tất. Vì gia vị thiếu thốn nên Văn Đan Khê thể làm gì hơn là dùng nguyên liệu thay thế. Mặc dù mùi vị chính tông bằng đại, nhưng so ra vẫn đặc biệt hơn những món khác.

   Mấy món chính vừa ra lò, Mặt Thẹo luôn lẩn quẩn ở gần đó hết nhịn nổi từ đời nào, chai mặt sáp lại gần: “Văn nương, cái chậu này nặng lắm, để ta bê cho.”

   Những người khác lanh trí bày sẵn chiếc bàn to tướng ngay dưới táng cây Trần Tín ngồi.

   Mặt Thẹo và Hồng đại hồ tử bưng món ăn lên phụ mọi người, Văn Đan Khê cũng bê chậu theo sau.

   Hồng đại hồ tử nhìn Văn Đan Khê rồi nhoẻn miệng cười: “Muội vất vả rồi.”

   Văn Đan Khê chùi mồ hôi trán, cười đáp: “ vất vả, các huynh ăn nhanh .”

   Màn này bị Trần Tín bắt gặp, chân mày càng nhíu chặt hơn.

   Mặt Thẹo và Hồng đại hồ tử chẳng chú ý tới việc này, nhưng Tần Nguyên trái lại, y chau mày, trong mắt ánh lên ý cười.

   Lúc Văn Đan Khê bưng thức ăn lên lần nữa, rốt cuộc Trần Tín cũng nặn được câu: “Đừng làm nữa, bấy nhiêu là đủ rồi.”

   Văn Đan Khê đặt cái nồi trước mặt , đáp: “ ra cũng định làm thêm, đây là món cuối cùng.”

   Trần Tín: “…”

   Văn Đan Khê bảo người mang bánh màn thầu và điểm tâm lên, sau đó thoải mái : “Các vị cứ dùng thong thả, nếu đủ cứ với ta tiếng.” rồi bỏ tênh, tới ăn cơm chung với những phụ nữ khác.

   Những lính Phá Lỗ còn lại chẳng được tốt số như vậy, bọn họ chỉ ăn những món bình thường mà những phụ nữ khác làm. Tuy mùi vị cơm canh ngon hơn trong quân doanh quãng xa tít mù, nhưng ràng vẫn thua xa đẳng cấp của bàn Tướng quân. ít người trong bọn họ còn thỉnh thoảng hít hít mũi, cho ăn ngửi thôi được à?

   Đại bộ phận họ là những người thô kệch, căn bản chẳng thèm quan tâm tới cái nguyên tắc cứng nhắc lúc ăn , thế nên ai nấy đều vừa ăn uống vừa cười sang sảng. Các thôn dân tới phụ cũng chia nhau ăn cơm, bởi thiếu bàn nên mọi người bèn quây quần thành vòng tròn rồi ngồi bệt xuống ngay tại chỗ, ăn uống ngon lành. Trong phút chốc, cả cái sân phơi nhà Văn gia nhốn nháo hệt như cái chợ.

   Bàn Trần Tín cũng chẳng ngoại lệ. Lúc này Mặt Thẹo thao thao bất tuyệt về kinh nghiệm chiến trường dũng phá địch của bản thân.

   “Lại kể tới lão đại của núi Nhị Long, mới đầu kiêu căng bô bô cái mồm, tán phét mình là hùng đệ nhất lục lâm gì đó… Kết quả, ông đây vừa bước lên, chỉ trong năm hiệp tẩn cho kêu cha gọi mẹ, són hết ra quần…”

   Trần Tín vẫn câm như hến, Tần Nguyên thỉnh thoảng tán cho Mặt Thẹo mấy câu: “Lão Ngũ tài quá! Tiếp tiếp !”

   thế, Quách Hoàng Hà đệ ngoài chịu phục các vị ca ca ra chả còn ai xứng…” Mặt Thẹo vừa lùa cơm vừa huyên thuyên luôn mồm.

   Hồng đại hồ tử nhìn nước bọt của văng ra tung tóe, bèn len lén đẩy cái mâm vào trong, để đỡ phải hứng trận mưa nước bọt của .

   Mặt Thẹo vô tình đảo mắt qua. Cừ ! Mâm đồ ăn lúc nãy còn đầy ụ mà giờ hết veo phân nửa. liếc mắt nhòm thử, phát trừ mình ra ai bàn cũng vùi đầu ăn hết tốc lực, ngay cả Tần Nguyên nhã nhặn nhất ở đây cũng ngoại lệ, công phu cướp đồ ăn càng lúc càng điệu nghệ. chẳng thèm khoe mẽ nữa, ăn thần tốc mới là chính .

   Sau khi cơm nước no nê rồi, Mặt Thẹo hả hê xoa xoa cái bụng tròn vo với vẻ đầy thỏa mãn, miệng cảm thán: “Đồ ăn ngon quá xá, chỉ tiếc là được ăn thường xuyên. Đem hai nhà ra so cơm núi chúng ta chẳng khác nào cám heo.”

   vừa dứt câu bị Trần Tín trừng cho cái.

   Mặt Thẹo tự biết mình lỡ mồm, vội vàng nịnh nọt đánh trống lảng: “Đại ca, huynh làm lão đại nên phải suy nghĩ cho huynh đệ phải ?”

   Có lẽ do ăn no nên tâm tình Trần Tín giờ cũng tệ, hỏi chậm rãi: “Đệ thử ý kiến xem?”

   Ánh mắt Mặt Thẹo phóng tới hướng cách đó xa, nơi những người phụ nữ tụ tập, cười phởn : “Đại ca cưới tẩu tử cho chúng ta phải là xong rồi sao. núi có nữ chủ nhân thể nào cũng thay đổi tới chóng mặt.”

   vừa ra câu này, mọi người lập tức thay đổi sắc mặt.

   mặt Tần Nguyên như cười như , điệu bộ hệt như muốn xem tấu hài. Sắc mặt Hồng đại hồ tử hơi sầm xuống, cúi đầu im lặng.

   Trần Tín nhìn phản ứng của mọi người, đặc biệt là khi thấy sắc mặt của Hồng đại hồ tử, trong lòng bất giác sinh ra cảm giác vui.

   chậm rãi : “Cưới cũng được, nhưng đáng tiếc chưa chọn được người thích hợp.”

   Mặt Thẹo chen vào ngay: “Sao có chứ, Văn…”

   Ai dè còn chưa kịp hết câu bị tiếng quát của Hồng đại hồ tử cắt ngang: “Ngũ đệ, đệ lại uống quá chén rồi đúng ?! được lấy thanh danh của nương nhà người ta ra đùa giỡn!”

   Mặt Thẹo há miệng, chợt thấy hơi ảo não, lại nghĩ tới chuyện này! giỏi thanh minh, nên chẳng biết làm gì hơn là đành ngậm chặt cái miệng lại.

   Ánh mắt Trần Tín lóe lên, giọng trở nên rét căm: “Từ bao giờ mà Tam đệ lại biến thành người tuân thủ quy củ như thế vậy?”

   ~ Hết chương 10 ~

   Advertisements

  2. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 11

   Edit: Yunchan

   Hồng đại hồ tử gục đầu xuống, giọng hơn nằng nặng: “Vì trong nhà tiểu đệ có muội muội… cho nên biết rất , nữ tử sống rất khó khăn, với chúng ta chẳng qua chỉ là vài câu đùa, nhưng với các muội ấy có thể là tai ương ngập đầu. Hơi lơ đễnh chút hậu quả khôn lường.”


   Mọi người nghe tới đây thu lại vẻ mặt đùa giỡn, Mặt Thẹo cảm thấy mình càn rỡ hơi quá trớn rồi. Những người phải vào rừng làm cướp có ai chưa từng trải qua quá khứ đau lòng đâu?

   Như Hồng đại hồ tử, trước đây vì muội muội suýt bị lão địa chủ lăng nhục, trong cơn nóng giận huynh ấy tới nhà lão địa chủ báo thù cho muội mình, ngờ lại lỡ tay giết chết lão ta khiến quan phủ truy sát, cuối cùng phải trốn lên núi Nhạn Minh. Việc này xôn xao ầm ĩ ở địa phương, mặc dù muội muội của Hồng đại hồ tử vẫn trong sạch, nhưng mọi người lại nghe lời đồn bậy bạ, muội ấy bị lão địa chủ hủy danh tiết. Nhà chồng đính hôn từ tin lời đồn đãi nên tới nhà từ hôn, Hồng tiểu muội nhất thời quẫn trí nên thắt cổ tự sát. Phụ mẫu Hồng gia thấy nhi tử mình bặt vô tín, nữ nhi treo cổ tự vẫn, nên lửa giận công tâm ngã bệnh hết cả, nhà có tiền thuốc than, chẳng bao lâu sau cũng qua đời. Về phần Hồng đại hồ tử sau khi đứng vững ở núi Nhạn Minh bèn về nhà đưa phụ mẫu và muội muội lên núi, ai ngờ được về nhà chỉ thấy ba nấm mồ trơ trọi…

   Câu chuyện cũ ấy các huynh đệ biết từ lâu. Hôm nay nghe Hồng đại hồ tử nhắc lại khó nén nổi ưu tư. Trần Tín nghe xong nét mặt cũng dần trở nên phức tạp.

   gằn từng chữ: “Được rồi, chuyện này đến đây thôi, sau này được nhắc lại.” rồi trao cho Mặt Thẹo ánh mắt cảnh cáo.

   Mặt Thẹo ũ rũ lầu bầu: “Được rồi, đệ sai rồi được sao? Đệ ở tái ngoại, tập tục ở đó giống với nơi này.”

   Tần Nguyên nhân cơ hội xen vào: “Biết sai là tốt rồi. Nào nào, mọi người đều là huynh đệ, đừng vì mấy thứ này tổn thương hòa khí.”

   đoạn y liếc qua Hồng đại hồ tử và Trần Tín đầy thâm ý, bóng gió: “Cũng lâu rồi chúng ta chưa từng tụ hợp thế này. Đệ mong chúng ta mãi mãi như trước đây luôn đồng cam cộng khổ, quên ước nguyện ban đầu.” Mấy người đừng vì nữ tử chưa tới tay mà tổn thương hòa khí chứ.

   Lời Tần Nguyên sao mọi người lại . Hồng đại hồ tử hơi sửng sờ, cúi đầu, trông như suy tư điều gì. lúc lâu sau mới lộ ra vẻ mặt sáng tỏ.

   Lúc ngước lên mắt trở nên sáng trong, thẳng thắng vô tư nhìn về phía Trần Tín, sau đó đứng dậy với giọng đầy xúc động: “Đại ca, đệ xin mời huynh chén, ra đại ca hiểu lầm đệ, Văn nương nhìn mỏng manh yếu đuối khá giống với muội muội của đệ. Hoàn toàn khác hẳn với nương nhà nông…”

   Hồng đại hồ tử tới đây giọng trở nên nghẹn ngào, trong mắt ánh lên ngấn lệ, nếu chẳng phải muội tử nhà mình sinh ra tốt đẹp, sao gặp phải cảnh ngộ ấy, thà làm người thô kệch vụng về còn tốt hơn.

   Lúc này Trần Tín cũng thấy mình hơi quá đà, bèn đứng dậy bưng chén rượu uống cạn hơi, đáp: “Chỉ lần này, về sau… thế nữa. Nào, cạn chén!”

   Tần Nguyên thấy đám mây đen giăng bốn bề dần nhạt , trong lòng cũng phấn chấn hẳn lên, môi nở nụ cười, thế là tàn tiệc rồi mấy huynh đệ lại tiếp tục uống rượu say sưa.

   Mặt Thẹo thừa cơ tán dóc chọc cười, nghếch cái mặt làm lố lên rồi sờ sờ bụng than thở: “Haizz, mâm trơ đáy.”

   Mọi người cười rộ lên ngớt.

   bên khác, binh lính Phá Lỗ phụ các thôn dân mang bàn ghế chén đũa trả lại cho từng nhà. Trong khi tường viện của Văn gia xây cao lên hẳn, Văn Đan Khê nhìn thoáng qua ước chừng phải cao tầm ba người gộp lại. cười trộm trong lòng, lần này đố ai đó còn tự tiện bay qua được nữa.

   Văn Đan Khê im lặng ngắm nghía Hồ lý chính dẫn theo mấy lão nhân khá có uy tín trong thôn tới, mỉm cười chào hỏi .

   “Lý chính.” Văn Đan Khê bị đoàn người làm cho bất ngờ, vội vã kêu lên tiếng.

   Hồ lý chính nhanh nhảu : “Gọi Hồ thúc là được rồi.”

   Văn Đan Khê bèn gọi tiếng Hồ thúc rồi hỏi ông có chuyện gì.

   Hồ lý chính thoáng cân nhắc lát rồi đáp: “Đan Khê, trong thôn này cháu là trong số ít người từng đọc sách, hôm nay chúng ta tới đây để xin ý kiến cháu.”

   Văn Đan Khê hơi sửng sờ, vội vàng ngừng công việc làm, hỏi: “Hồ thúc cứ , cháu xem thử là chuyện gì, nếu giúp được nhất định làm hết sức.

   Hồ lý chính than , với vẻ nặng nề: “Cháu thấy đó việc hôm nay, ây dà… May mà Trần tướng quân tới kịp thời, xong rồi. Lương thực và gia súc chỉ là thứ yếu, nếu người bị bắt biết hủy hoại bao nhiêu gia đình, cháu xem nhà ai mà chẳng có thê tử và nữ nhi chứ, bọn mã phỉ ghê tởm này…”

   Văn Đan Khê nghe thế nét mặt cũng nặng trĩu, còn sắc mặt những người phụ nữ bên cạnh trắng bệch ra.

   “Vậy các vị muốn đề nghị cách gì?”

   Hồ lý chính vuốt mấy sợi râu bóng lưỡng như bôi dầu, đáp trịnh trọng: “ tại trong thôn dư dật gì bọn chúng còn tới cướp, thể nào đến lúc thu hoạch cũng cướp dữ tợn hơn. Vì thế mấy người chúng ta mới bàn nhau, cháu thấy thôn chúng ta có thể đặt dưới cai quản của Trần tướng quân ?”

   Văn Đan Khê nghiền ngẫm đề nghị này trong lòng giây lát, biết cách này có thể thực được. Nhưng cũng thể nào bắt người ta giúp đỡ nhiều lần, hai lần còn ổn, nhiều hơn e hay. Tục ngữ có câu lợi lộc đừng mong dậy sớm, nếu muốn quân Phá Lỗ tình nguyện bảo vệ thôn Thanh Khê lâu dài, chỉ còn cách cột chặt quyền lợi của đôi bên vào nhau.

   Ngẫm lại hồi lâu, trong lòng Văn Đan Khê có đối sách.

   mỉm cười khen ngợi: “Hồ thúc biết suy nghĩ cho dài lâu.”

   Hồ lý chính cười ngượng ngịu, : “Cháu thấy ổn là được rồi, nhưng mà cháu thấy đấy, chúng ta cao tuổi nên miệng lưỡi cũng vụng về, ta nghe thím của cháu , hình như các huynh đệ Trần tướng quân đều thích thức ăn cháu làm…” Ý của ông là nhờ Văn Đan Khê ra mặt thương thuyết giùm.

   Văn Đan Khê vội cúi đầu khiêm tốn: “Đâu có ạ, chẳng qua là họ nể mặt cháu thôi. Nhưng Hồ thúc vậy, cháu cũng thể từ chối, tuy cháu là nữ tử nhưng cũng là phần trong thôn. Hồ thúc cần tới, tất nhiên cháu nghe theo. Chỉ có điều…” tới đây khó xử ra mặt.

   Hồ lý chính thấy nét mặt bỗng thấp thỏm trong lòng, thể làm gì hơn là lên tiếng hỏi: “Có cầu gì cháu cứ việc ra, chỉ cần ta làm được bảo đảm đáp ứng.”

   Văn Đan Khê cười sáng lạng: “Hồ thúc hiểu lầm rồi, cầu này phải cho cá nhân cháu, mà cháu nghĩ rằng đề nghị của chúng ta chưa thỏa đáng lắm. Các vị hãy nghĩ mà xem, chúng ta có bao nhiêu giao tình với Trần tướng quân, hai lần còn được, nhưng nhiều lần sao?”

   Hồ lý chính đáp ngay: “Việc này chúng ta nghĩ xong lâu rồi, sau mỗi lần giúp đỡ nhất định để họ tốn công vô ích.” Tiếp đó ông bổ sung thêm ít lễ vật dùng để tặng cho quân Phá Lỗ.

   Văn Đan Khê nghe xong lắc đầu: “Vẫn chưa thỏa đáng lắm. Những vật này, chưa chắc vừa ý đối phương.”

   Hồ lý chính và mấy lão nhân cau mày, họ còn biện pháp nào khác, thôn Thanh Khê chỉ mới có hơn chục hộ, nhà nào cũng chỉ đủ ăn, tình dư dả gì.

   Giờ đây Văn Đan Khê vòng vo nữa mà thẳng: “Cháu thấy chi bằng thế này, chúng ta với Trần tướng quân là muốn ngài ấy phái binh bảo vệ cho chúng ta, trái lại chúng ta nộp lên hai phần thu hoạch trong thôn.”

   “Việc này…” Hồ lý chính chau mày suy tư.

   Văn Đan Khê tiếp: “Thế nhưng dù sao thôn Thanh Khê cũng quá , có bao nhiêu tài nguyên để khai thác, thế nên chúng ta có thể tới thông báo với thôn Hạ Hà, thôn Khê Đầu và vài thôn lớn khác, khuyên họ hãy gia nhập quân Phá Lỗ theo chúng ta. Mặt khác chúng ta còn có thể rút ra số tráng đinh ở các thôn để lập thành dân đoàn, tập luyện lúc rảnh rỗi, trồng trọt lúc bận rộn. Ở đầu các thôn treo cái chuông lớn, rồi tổ chức đội tuần tra, thay phiên nhau làm nhiệm vụ kể ngày đêm, vừa có biến động lập tức gõ chuông cảnh báo. Trẻ và phụ nhân nhanh chóng trốn , các nam nhân ở lại ngăn cản, sau đó phái người tới thông báo cho quân Phá Lỗ.”

   Văn Đan Khê rất rành mạch ràng, câu cú đầy lý lẽ. Nhóm Hồ lý chính nghe xong thầm ca ngợi trong lòng, quả nhiên người đọc sách có khác.

   Sau đó, mọi người thương lượng bổ sung thêm số chi tiết, cuối cùng quyết định phương án. Để Văn Đan Khê với Trần Tín.

   Mọi người bàn xong chuyện, Hồ lý chính ngó thấy trời sắp sụp tối bỗng ảo não vỗ đầu cái : “Ôi trời, tại ta cả, nghĩ ra sớm tốt rồi, chúng ta nhanh , trời sắp tối chừng Trần tướng quân mất rồi cũng nên.”

   Văn Đan Khê trấn an mọi người, vội vàng gọi tiểu binh: “Cậu báo với Trần tướng quân, là lát nữa ta đưa bữa khuya tới nhé.”

   Tiểu binh đần mặt ra, mới ăn cơm chưa bao lâu, giờ lại muốn ăn khuya tiếp. biết tiểu binh như bọn họ có phần ta.

   Dù thắc mắc là vậy nhưng tiểu binh vẫn thoải mái đồng ý, vào báo tin.

   Trần Tín nghe tin xong hơi sững ra giây nhưng sau đó thông suốt, chờ xem giở mánh gì!

   Văn Đan Khê đeo tạp dề vào rồi làm cơm tiếp, cơm tối là thịt cá, bữa khuya thể ăn kiểu đó được, phải ngon miệng, thanh đạm mà còn độc hơn chút. Tốt nhất là cho ăn nhiều nhiều vào, sau khi no nê lượng lớn máu dồn về dạ dày để dùng cho tiêu hóa, vì thiếu dinh dưỡng và máu cung cấp lên não nên đầu người ta trở nên trì trệ. đần tý, chừng đồng ý ngay cầu của do dự. Đây là căn cứ theo khoa học hẳn hòi, nghe đâu khi đàm phán với người thông minh cứ nhiệt tình nhét đầy dạ dày của đối phương là được.

   Văn Đan Khê nghĩ rồi bèn nhờ người tới băm thịt làm nhân và cán bột, còn mình lo chuyện gói bánh. Gói nồi bánh sủi cảo, hầm tiếp nồi canh thịt mộc nhĩ, thêm vài thức nhắm ngon lành là đủ. Văn Đan Khê vừa làm luôn tay vừa sắp xếp lại suy nghĩ của mình.

   Vì đông người phụ mà còn làm số lượng ít, nên chẳng mấy chốc gói xong bánh sủi cảo. Canh thịt thơm ngào ngạt nóng sốt cũng vừa ra nồi.

   Lúc nhóm của Văn Đan Khê bưng bánh sủi cảo vào, ánh mắt của mọi người đều bắn vụt tới. Ánh mắt Tần Nguyên có chút hoang mang, những người còn lại có vẻ khấp khởi chờ mong. Tục ngữ có câu, đâu lại tới lấy lòng đạo tặc cũng phường gian manh. Họ muốn coi thử, tột cùng nữ tử nãy muốn làm gì đại ca!

   Văn Đan Khê lờ tịt mấy ánh mắt này, bước tới đặt bánh sủi cảo lên bàn rồi chào mời nhiệt tình: “Nào, các vị nếm thử xem có ngon .”

   vừa dứt câu Mặt Thẹo khẩn cấp gắp chiếc sủi cảo ném vào miệng, nào ngờ sủi cảo vừa mới ra lò nên nóng tới nỗi phải khóc ré lên, làm mọi người phá lên cười rân trời.

   môi Trần Tín cũng nở nụ cười, nhanh chóng liếc mắt qua Văn Đan Khê, thấy lần đầu tiên bưng món ăn lên xong mà , còn đứng yên bên như chờ điều gì.

   vờ như chẳng quan tâm, gắp sủi cảo lên rồi cắn từng miếng , ăn miếng mà nhây cực lâu.

   Rốt cuộc Văn Đan Khê nhịn hết nổi trừng mắt với , trong lòng như có hàng trăm con thảo nê mã (*) chạy lồng lên. Mọi khi tốc độ ăn của nhanh tới chóng mặt, sao bây giờ lại bày đặt nhã nhặn thế hả?

   (*) Câu chửi lóng tương đương với F*ck your mother.

   Cứ như cố tình chơi khăm , Trần Tín ăn sủi cao xong, tới lượt uống canh thịt tốc độ càng chậm như ốc sên bò, nhấm từng thìa bé tí nhìn y chang đại nương.

   ~ Hết chương 11 ~
   Phong nguyet, ChrisĐợi chờ mỏi mòn thích bài này.

  3. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 12

   Edit: Yunchan

   Giờ phút này đây Văn Đan Khê hối hận muôn phần, nên bỏ riêng sủi cảo vào từng mâm mà phải đựng chung hết chỗ, để coi còn ăn đoan trang thế ! Để coi có bị người ta giành hết phần ! Văn Đan Khê hối hận tới tan nát ruột gan.


   Trần Tín rề rà lâu rốt cuộc cũng ăn xong. Văn Đan Khê cố nén lòng mất kiên nhẫn, bước lên mở lời: “Tướng quân…”

   Trần Tín bưng chén nước thong thả uống hớp, nhìn hai bên trái phải rồi cất lời: “Hình như ở đây có muỗi bay tới. Nhị đệ, chúng ta nên về hơn.”

   Tần Nguyên chớp chớp mắt, đáp nghiêm chỉnh: “Dạ, đại ca phải, cần trở về thôi.” Dù miệng y thế nhưng cơ thể chẳng buồn nhúc nhích.

   Văn Đan Khê hết cách đành tiếp: “Mới ăn xong mà đường ngay tốt cho cơ thể đâu, các vị nên theo ta vào trong tốt hơn.”

   Trần Tín còn chưa trả lời Tần Nguyên giả bộ khách sáo: “Thế sao được, nên về hơn.”

   “Dù sao cũng mời tướng quân dời bước tới gian nhà trống kế bên ngồi nghỉ lát.”

   Trần Tín cũng biết đạo lý vừa hai phải, lúc này mới đứng dậy theo Văn Đan Khê tới gian nhà kế bên. Bên phía Hồ lý chính nhận được tin, lập tức sai người quét dọn gian nhà nhanh, rồi pha trà rót nước.

   Trần Tín ngồi vào chỗ, Văn Đan Khê sợ lại giở trò xoay người như chong chóng, bèn nhanh nhảu hơi đối sách vừa mới bàn bạc xong. Sau đó cúi đầu đứng yên bên với thái độ cung kính. quyết định, khẩn cầu trước, nếu được lý, được nữa dùng phép khích tướng, được luôn nghĩ cách khác vậy.

   Trần Tín nghe xong trầm ngâm im lặng, dùng ngón tay gõ mặt bàn, hệt như nghĩ xem đề nghị này có tính khả thi . Ánh mắt Tần Nguyên cứ đảo quanh hai người, chốc chốc lông mày lại rung lên cái. Mặt Thẹo và Hồng đại hồ tử nghe xong mắt sáng rực lên, ngó hau háu Trần Tín đầy mong đợi, ai biết còn tưởng đâu bọn họ mới là người nhờ vả.

   Hồi lâu, Trần Tín mới ung dung lên tiếng: “Việc này thứ cho ta thể đồng ý. Binh Phá Lỗ ít ỏi, sợ rằng bảo vệ được quý thôn.”

   Văn Đan Khê nghe thế cũng quýnh, ngập ngừng lát mới tiếp lời: “Vì binh lính ít ỏi nên tướng quân càng nên đồng ý lời thỉnh cầu của thôn dân thôn Thanh Khê. Nếu việc này thành tướng quân có ba điều lợi: là quân Phá Lỗ có nguồn cung cấp lương thảo ổn định —- đương nhiên, với tài năng của tướng quân chuyện quân lương phải là điều đáng lo. Thế nhưng làm vậy càng ổn định hơn trước.” Câu này ngụ ý là, ngươi dựa vào cướp, thế lần nào cũng cướp được à?

   “Hai là tướng quân có thêm nhiều lính tốt hơn, ngày thường dân đoàn có thể dùng để diệt cướp bảo vệ thôn, tới khi chiến tranh nổ ra nhân tiện có thể kéo ra chiến trường. Điều lợi thứ ba, là lợi cho danh tiếng của tướng quân…”

   Văn Đan Khê còn chưa dứt câu thấy mặt Trần Tín bỗng giật lên, hơi giận hỏi: “Ý Văn nương là thanh danh của bổn nhân tốt ư?”

   Văn Đan Khê nhìn chằm chằm mặt Trần Tín giây lát, nhất thời nhận ra giận hay giận đùa, chỉ biết là chẳng thấy sợ chút nào. Tuy nhiên sợ có nghĩa là người khác sợ, tuy Hồ lý chính dám tới trước mặt Trần Tín, nhưng cũng đứng nhìn ở cách đó xa, lúc này ngó thấy Văn Đan Khê chọc giận Trần Tín, trong lòng vừa sợ hãi vừa hối hận, nhưng ông ta vẫn dám xen lời vào.

   Mặt Thẹo và Hồng đại hồ tử liếc nhau, môi giật giật, vừa định mở miệng xin tha cho Văn Đan Khê bị Tần Nguyên liếc mắt ngăn lại. Hai người buộc lòng phải nuốt hết vào bụng.

   Văn Đan Khê mà chẳng chút hoang mang: “Ta thanh danh của tướng quân tốt. Mà muốn rằng, tính cách và danh tiếng bên ngoài của tướng quân đồng nhất.”

   “Sao?”

   “Dân gian nghe đồn tướng quân là hung thần độc ác gửi hồn vào người sống, sinh ra có ba đầu sáu tay, mắt bắn kim quang. Giết người chớp mắt, ăn thịt nhả xương.”

   “Ừm, còn thực tế sao?”

   “Thực tế khác hoàn toàn…”

   “Khác thế nào?” Trần Tín hỏi tới, trong giọng để lộ vẻ cấp thiết dễ gì phát .

   Văn Đan Khê cố tình đùa dai: “Thực tế chính là thế này, chẳng lẽ tướng quân còn biết hình dạng mình sao?”

   Trần Tín: “…”

   Văn Đan Khê cắn răng, lại tăng thêm điều kiện đầy hấp dẫn: “Nếu tướng quân đồng ý lời thỉnh cầu này, Đan Khê xin thay mặt thôn dân tặng thêm cho ngài hai điều kiện.”

   “Hửm.”

   là thôn dân thôn Thanh Khê tình nguyện nhận những lệnh hợp lý của quân Phá Lỗ, hai là Đan Khê cố hết sức giúp đại bộ phận tướng sĩ Phá Lỗ… à, ờ, làm mai.”

   Điều kiện đầu tiên Văn Đan Khê ra chưa đạt được hiệu quả đáng kể, nhưng sau cái thứ hai, cả trong lẫn ngoài phòng đều ồ lên ầm ĩ. Nên biết rằng Trần Tín hạ nghiêm lệnh cho quân Phá Lỗ lăng nhục phụ nữ, được cướp nữ nhân lên núi, mặc dù là cường đạo khác cướp cũng phải dựa vào ý nguyện của phụ nhân để quyết định hay ở. Kết quả, lâu như vậy mà chỉ có vài phụ nhân tình nguyện ở lại…

   Vì vậy phần đông mọi người trong quân đều là cây khô trụi lá — ế chổng ế chơ. Giờ đây lại có người vỗ ngực cam đoan làm mai cho đại đa số binh sĩ trong quân, điều này làm cho người ta kích động sao được! Lúc này, mặc kệ Trần Tín quyết định ra sao, bọn Mặt Thẹo và Hạ hắc tử hạ quyết tâm trong lòng, nhất quyết thừa nhận vị đại tẩu này!

   Trong mắt Trần Tín lướt qua ý cười rất nhanh, tuy nhiên, cũng quay lại với vẻ bình thường rất nhanh, bắt ngay lấy lỗ hổng trong lời của Văn Đan Khê: “Tại sao phải tất cả mà là đại bộ phận?”

   Văn Đan Khê đáp bình thản: “Chuyện mai mối này nhất định phải để đôi bên nam nữ tự nguyện, nếu đó là người bất thường ai chịu gả, chẳng thể ép uổng được.”

   Trần Tín hơi mất tự nhiên: “Tuy tướng sĩ Phá Lỗ ta có hơi thô lỗ cục mịch. Nhưng đều là người bình thường.”

   Văn Đan Khê tiếp lời: “Vàng còn thử lửa thử than, nam nhân tốt phải thử qua đường dài, tự khen tính.”

   Các nam nhân ngỡ ngàng: “…”

   Ai nấy đều im bặt, cuối cùng Mặt Thẹo vẫn là kẻ đầu tiên phá tan khí trầm lắng: “Nè, Văn đại phu, coi thử ta thế nào với? Có cưới vợ được ?”

   Văn Đan Khê đáp nghiêm túc: “Hẳn là có thể.”

   “Ta sao?”

   “Ta nữa!”   Trong lẫn ngoài phòng rối nùi cục.

   Vai Tần Nguyên run rẩy cố nhịn cười. mặt Trần Tín là vẻ mừng giận khó phân.

   Văn Đan Khê thừa dịp luôn: “Tướng quân thể trái lòng binh, chi bằng để mọi người tự quyết định .”

   Mặt Tần Nguyên mang ý cười: “Theo Văn nương làm sao mới phải?”

   Văn Đan Khê nhìn Trần Tín giây lát rồi hỏi nghiêm trang: “Mọi khi các vị gặp tình huống kiểu này xử lý thế nào?”

   “Giơ tay biểu quyết.”

   “Được, theo luật cũ, ai đồng ý giơ tay, phản đối giơ chân!”

   Sau giây im phăng phắc, đột nhiên mọi người lại cười toáng lên.

   Văn Đan Khê xong câu cuối chắp tay thi lễ, cáo từ rồi quay lưng ra.

   Tần Nguyên trông có vẻ chưa hết suy nghĩ, Mặt Thẹo và Hạ hắc tử vừa nhác thấy Văn Đan Khê muốn vội gọi giật lại: “Văn đại phu, đừng mà, đại ca ta còn chưa tỏ thái độ mà.”

   Văn Đan Khê đáp mà chẳng buồn ngoái đầu: “Ngài ấy ngầm chấp nhận rồi, bởi ngài ấy giơ chân.”   ~ Hết chương 12 ~
   Chris_Luu, Phong nguyetChris thích bài này.

  4. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 13

   Edit: Yunchan

   Văn Đan Khê ra khỏi phòng, Lý Băng Nhạn và Hồ lý chính thấp thỏm chờ bên ngoài.


   “Sao rồi?”

   “Xong rồi.”

   “Tốt quá!” Mấy người ráng tiết chế tiếng reo hò. Hồ lý chính vào phòng lại tuôn ra tràng lời khách sáo cảm tạ rồi ngưỡng mộ đủ thể loại, Trần Tín chẳng có lòng nghe.

   Tần Nguyên nghiêng đầu nhìn trời, hợp thời nhắc nhở: “Tướng quân, lần này chúng ta phải rồi.”

   Trần Tín thể làm gì hơn là hạ lệnh cho đội ngũ về lại núi, bởi đồ đạc lỉnh kỉnh mà trời tối có phương tiện chuyên chở, cho nên để đội binh ở lại trông coi. Mọi người thấy tốp binh sĩ này càng yên lòng hơn. Ai biết được bọn mã phỉ có lọt lưới hay , lỡ đâu bọn chúng mò tới để trả đũa thôn dân phải làm sao đây.

   Các hương thân tiễn đội ngũ của Trần Tín ra cổng thôn, rồi đổ xô về nhà mang chăn mền tới cho những binh lính này, nào ngờ đối phương lại từ chối, là trong số đồ thu được có những món ấy. Các thôn dân càng xúc động với quân kỷ nghiêm ngặt của quân Phá Lỗ hơn nữa.

   Văn Đan Khê và Lý Băng Nhạn giờ đây mới lê tấm thân mệt lả kéo theo hai đứa bé lục tục về nhà.

   Văn Đan Khê thắp ngọn đèn con rồi ngồi xuống đối diện với Lý Băng Nhạn.

   “Muội muội, hôm nay khó khăn cho muội.” Lý Băng Nhạn cảm thán.

   “Tỷ tỷ vậy đâu phải, ràng là lúc ấy tỷ nhường cho muội cơ hội chạy trốn, trong lòng muội cảm kích vô cùng…”

   “Muội đừng nhắc nữa, ra ta… ta còn gì đáng kể nữa rồi…” Khi Lý Băng Nhạn tới câu này, trong ánh mắt đặc sệt vẻ đau buồn và đôi chút vẻ hờ hững cam chịu.

   Văn Đan Khê nắm tay : “Được rồi, chúng ta đừng khách sáo qua lại nữa.”

   Lý Băng Nhạn yên lặng gật đầu, ngẫm nghĩ lát rồi hỏi tiếp: “Trần tướng quân đối với muội…”

   Văn Đan Khê cười nhạt: “Kệ ngài ấy , chỉ cần muội làm bộ biết là được.”

   Lý Băng Nhạn còn muốn nhắc nhở phải chú ý hơn, nhưng thấy có vẻ như có tính toán sẵn đành phải nuốt vào lại. Hai người chuyện lát rồi tắt đèn ngủ.

   Sớm hôm sau, ở trước cửa chính Văn gia tụ tập rất nhiều người bị mã phỉ đả thương hôm qua. Văn Đan Khê và Lý Băng Nhạn lùa vội hai miếng cơm sau đó bắt đầu bận túi bụi. Còn Hồ lý chính dẫn theo mấy bậc trưởng lão tới thôn lân cận để thương thuyết.

   “Văn đại phu lợi hại quá mất, ở trước mặt Trần tướng quân mà chẳng sợ hãi gì cả.”

   Văn Đan Khê chẳng thể làm gì hơn là đáp : “Ai ta sợ, nhưng nghĩ tới chuyện có thể giúp thôn chúng ta thoát khỏi nạn mã phỉ, ta đành bất chấp xông lên.”

   “Vậy cũng phải có gan mới làm nổi, đổi là ta chắc là nhũn hết hai chân liệt luôn cả đầu rồi.”

   “Ha ha…”

   Tuy vừa gặp cướp và còn bị thương, nhưng họ vẫn chẳng thể ra vẻ chán nản uể oải.

   Văn Đan Khê nhìn mọi người chốc lát rồi bổ sung: “Sau này còn phải thường xuyên qua lại với họ, chỉ sợ tới lúc đó có tin đồn hay.”

   Mọi người nghe vậy ngoảnh sang nhìn nhau. Đúng thế, tối qua họ quá hứng khởi nên chẳng ai nghĩ tới những chuyện khác. Về sau khó tránh khỏi có người khua môi múa mép.

   Lúc này có người phụ nữ lên tiếng: “Văn nương cứ yên bụng . Nếu chẳng biết thôn chúng ta biến thành cái dạng gì rồi. Sau này có ai dám nhảm về chúng là hạng súc sinh vong ân phụ nghĩa!”

   “Phải phải, nếu ai dám mở mồm bậy ta là người đầu tiên xử tội!” Mọi người nhao nhao lên, dào dạt khí thế.

   Văn Đan Khê với giọng cảm kích: “Nếu các vị vậy, ta hoàn toàn yên tâm.”

   Sau đó mọi người lại thêm tràng khuyên giải tán dương.

   Văn Đan Khê chớp thời cơ mở lời: “Thảo dược ta dùng đều do ca ca để lại, hai hôm nay có quá nhiều người bị thương nên thảo dược sắp dùng hết rồi. Ta vốn định lên núi hái, nhưng khổ nỗi sức của hai chân có hạn nên vào được rừng sâu. Thành ra nhân đây ta xin mọi người giúp dùm chuyện. Sau này các vị có vào núi săn thú hay đốn củi, gặp được thảo dược tiện đường hái giúp. Ta lần lượt ghi vào sổ. Sau này tiền xem bệnh của các vị cứ dùng thảo dược để trả, về sau nếu ta có dư rồi dùng tiền mua lại. Các vị thấy vậy có được ?”

   Mọi người nghe xong xôn xao thảo luận. Có người luôn mồm trầm trồ, có người muốn hái nhưng biết hình dạng của thảo dược ra sao.

   Văn Đan Khê vội vàng cười đáp: “Chuyện này thành vấn đề, ta vẽ hình các loại thảo dược hay dùng, để các vị mang theo khi vào núi.”

   Mọi người lập tức đồng ý tới tấp.

   Khi trời sắp đứng bóng Mặt Thẹo và Hạ hắc tử lại tới.

   Lúc này trong sân lớn của Văn gia cũng vắng bóng bệnh nhân. Văn Đan Khê thấy hai người khá bất ngờ, lật đật chào hỏi rồi mời họ ngồi xuống.

   Hạ hắc tử chỉ ra sau lưng, ở đó có hai người phụ nữ trung niên tráng kiện mà dẫn tới, vừa cười vừa : “Văn đại phu, mấy tháng trước hai vị này được bọn ta cứu ở Dịch châu, người nhà và trượng phu của họ đều bị Thát tử giết hại, tại có nơi để sống nhờ. Ở núi có nhiều bất tiện, hay là ở lại làm bạn với các có được ?”

   Văn Đan Khê nghe vậy nhìn hai người phụ nữ này giây lát, sắc mặt hai người trong đen có hồng, tay chân chắc khỏe, thoạt nhìn đích thị là thôn phụ lao động quanh năm. mặt cả hai đều mang ý cười ngượng ngùng, cùng nhau để mắt dò xét Văn Đan Khê.

   Mặt Thẹo cũng cười khì tiếp lời: “Văn đại phu hãy nhận người , họ cừ lắm đấy.”

   Nhưng Văn Đan Khê có hơi do dự, nhà nghèo khó, để nuôi sống bốn người phải giật gấu vá vai, nhận thêm hai người nữa sợ là nổi.

   Hạ hắc tử sực vỡ lẽ, lật đật bổ sung: “Coi ta kìa, quên béng mất, khẩu phần lương thực của hai người họ tất nhiên là do bọn ta bỏ ra.”

   Văn Đan Khê sửng sốt, luật rừng gì thế này, đưa người cho mà khẩu phần lương thực lại giành trả là lẽ làm sao?

   Nghĩ tới đây, trong lòng bỗng dưng ngoi lên tia cảnh giác, ngay: “Để lại trong quân doanh được sao? Chẳng phải núi Nhạn Minh rất lớn ư?”

   Lúc này người phụ nữ béo hơn bỗng bước lên khom lưng : “ nương có chỗ biết, núi toàn là đàn ông, để chúng ta lại đó rất bất tiện. Tuy nương là đại phu có ít điều kiêng kỵ hơn những nương khác, nhưng có hai mụ đây ở lại giúp đỡ cũng tiện hơn rất nhiều phải ? Việc nương tiện làm có thể để hai ta làm, người tiện đuổi nương có thể nhờ hai ta đuổi.”

   Văn Đan Khê nhìn người phụ nữ này giây lát, khó lòng phủ nhận lời bà ấy khá hợp lý. Về phần hoài nghi mới trồi lên trong lòng… cười thầm, coi như là sao nào? sợ gì chứ!

   Nghĩ tới đây, Văn Đan Khê vờ trầm ngâm lát rồi : “Thẩm đây rất có lý, nếu vậy các vị hãy ở lại đây . Về chuyện khẩu phần lương thực cần đâu, nhà của ta tuy nghèo nhưng vẫn có thể sống tạm qua ngày. Có điều hơi bần hàn, mong các vị đừng chê.”

   Người phụ nữ gầy hơn vội vàng tiếp lời: “Bọn ta đều là người cùng khổ, sao lại chê bai nhà nương chứ.”

   Mặt Thẹo và Hạ hắc tử thấy Văn Đan Khê bằng lòng nhận người, tất nhiên trong lòng mừng rỡ khôn xiết.

   Văn Đan Khê nghiêng đầu cười với Mặt Thẹo và Hạ hắc tử rồi : “Vất vả cho hai vị phải đích thân chuyến này.”

   Hạ hắc tử vội đáp: “Cũng hẳn, còn chuyện khác nữa.”

   “Ơ, Hồ lý chính ra ngoài rồi. Chẳng hay các vị còn chuyện gì?”

   Mặt Thẹo đáp ngay: “Ông ta vắng cũng chẳng sao. Bọn ta vội tới đây là để mang lương thực tới cho các hương thân.”

   Vân Đan Khê nghe vậy ngạc nhiên ra mặt.

   Hạ hắc tử nhanh chóng giải thích: “Đây là do quân sư chúng ta đề nghị với tướng quân, ngài ấy thôn Thanh Khê thuộc quyền quản lý của bọn ta bọn ta phải có trách nhiệm, bây giờ lúa vào độ giáp hạt, hương thân chưa thu hoạch được gì, nên quân Phá Lỗ phát lương thực cho thôn dân sống qua vài ngày, chờ tới mùa thu hoạch hoàn lại.”

   Mắt Văn Đan Khê sáng vụt lên, đúng là ý hay. Tần Nguyên này xem ra cũng khá có đầu óc.

   “Vậy bọn ta phát lương thực đây.”

   Văn Đan Khê vui vẻ trong lòng bèn mấy câu khách sáo: “Các vị , buổi trưa cứ ở lại nhà ta ăn cơm.”

   Hai mắt Mặt Thẹo phóng ra tia sáng, đồng ý cái rụp: “Được được.”

   Hai người cáo từ khỏi, vừa ra khỏi cổng sân nghe giọng Mặt Thẹo vọng vào oang oang: “Hề hề, thấy chưa, quả nhiên Văn nương mời hai chúng ta ở lại ăn cơm. Lần sau làm việc, ta phải chạy tới đúng giờ cơm mới được.”

   Giọng to hơn người bình thường nên lọt hết vào tai Văn Đan Khê và Lý Băng Nhạn chẳng sót chữ nào.

   Hai người nhịn nổi đành nhìn nhau cười, cái tên Mặt Thẹo này đúng là hết nước .

   Văn Đan Khê tiếp tục sắp xếp dược liệu, sau đó vào nhà dọn đống sách thuốc cất trong phòng của Văn Đan Nghĩa ra ngoài, rồi lấy ra ít giấy bắt đầu vẽ theo sách. Lý Băng Nhạn cũng vẽ phụ bên cạnh. Tầm canh giờ sau thấy Mặt Thẹo, Hạ hắc tử và hai người phụ nữ kia khiêng đồ về tới.

   Văn Đan Khê vội vàng bước lên : “Số lương thực này các vị cho các hương thân mượn là được rồi. Nhà ta vẫn còn, tạm thời cần mượn.”

   Mặt Thẹo : “Đây phải cho mượn mà là khẩu phần lương thực của bọn ta, để dành cho nấu dần.”

   Hạ hắc tử cũng tiếp lời: “Đúng thế, hôm đó vừa bàn xong chuyện hợp đại liên minh thôn xóm gì đó, thành thử sau này bọn ta phải tới đây làm việc thường xuyên, cứ tới nhà ăn chực suốt cũng ăn tới nghèo luôn.”

   Văn Đan Khê nghe tới đây từ chối nữa, hướng dẫn họ đặt lương thực vào trong kho.

   Sau đó rửa tay nấu cơm, hai người phụ nữ kia cũng theo phụ tay. Hai người này, thím béo họ Lý, thím gầy họ Vương, Văn Đan Khê bèn gọi cả hai là thẩm. Hai người họ quen làm việc nặng nên rất khỏe. Động tác cũng nhanh nhẹn.

   Mặt Thẹo và Hạ hắc tử rỗi rãi chẳng có chuyện làm nên tự giác ra sân sau phụ tưới rau.

   Hai người vừa làm việc vừa giọng thầm.

   Mặt Thẹo chọt Hạ hắc tử hỏi: “Nè nè, ngươi coi Văn nương làm đại tẩu chúng ta được ?” Được sau này chẳng những được ăn ngon mỗi ngày, mà chừng còn lấy được vợ.

   Hạ hắc tử đáp mà chút nghĩ ngợi: “Được.” Vậy về sau tướng quân có khắc tinh, cũng chẳng cần sợ ngài ấy nổi giận nữa.

   Mặt Thẹo chép chép miệng, than thở với cái mặt ưu sầu: “Đáng tiếc, đại ca đánh trận số , còn đối với nữ nhân hoàn toàn mù tịt.”

   Hạ hắc tử nghe bôi đen tướng quân mở miệng trả đũa: “Ngài ấy mù tịt, vậy ngươi giỏi à?”

   Mặt Thẹo trừng to mắt: “Ai ta giỏi, hồi đó mới mười mấy tuổi đầu ta là mỹ nam có tiếng ở tái ngoại, há miệng hát bài, nương nào nghe thấy cũng mặt đỏ tim đập.”

   vậy à?” Hạ hắc tử nhìn nửa bên mặt có sẹo của , dù có đỡ hơn bên kia nhưng chả có vẻ gì là mỹ nam.

   “Hừ, tin.”

   Mặt Thẹo liếc xéo, cũng lười khoe nên quay lại tiếp đề tài lúc nãy: “Chẳng phải ngươi ngoài quân sư ra mình là người có học vấn nhất sao? Ngươi coi thử việc này phải làm sao?”

   Hạ hắc tử cười hì hì, vênh vênh mặt sờ cằm : “Đương nhiên rồi, nhưng việc này đúng là chẳng dễ dàng đâu.”

   “Hát tình ca bảo đảm xong, viết thư sao?”

   “Viết thư cũng được, nam nữ ở đây được lén lút qua lại.”

   “Mời bà mối sao?”

   thể, thanh danh của đại ca khá là tệ, tính tình cũng kỳ quặc. Văn nương chưa chắc nhận lời. Ta nghĩ trước hết phải để cho Văn nương thích đại ca , sau đó mới mời bà mối, như vậy xuôi chèo mát mái à?”   Hai người xì xầm thảo luận lúc lâu cũng chẳng tìm được ý hay.

   Hạ hắc tử cau mày tiếp tục tưới đất, lúc tưới tới mấy ngọn thảo dược đột nhiên trong óc lóe lên tia chớp, lấy ngay cái gáo bầu gõ vào trán phát, : “Ta có cách rồi!”

   ~ Hết chương 13 ~
   Chris, Chris_LuuPhong nguyet thích bài này.

  5. Trang thái

   Trang thái Well-Known Member

   Bài viết:
   237
   Được thích:
   3,973
   Chương 14

   Edit: Yunchan

   Mặt Thẹo lanh miệng hỏi: “Là gì thế? lẹ lên!”

   Hạ hắc tử cười hì hì ra vẻ thần bí: “Lát nữa cho ngươi biết sau, giờ mau tưới hết vườn rau này cho xong , ta ngửi thấy mùi thức ăn rồi, ta cần ăn cơm.”


   Mới nhắc tới ăn hướng chú ý của Mặt Thẹo dời ngay tắp lự. cầm lòng đặng hỉnh mũi hít hít, lèm bèm: “ thơm.”

   Hai người mải chuyện bỗng thấy Tuyết Tùng đừng thập thò bên ngoài cổng tre, lí nhí gọi: “Hai vị thúc thúc, ăn cơm .”

   “Được được, tới ngay đây.” Mặt Thẹo toét miệng cười thân thương, Hạ hắc tử sợ hù trẻ con nên nhanh chân chắn trước mặt , cười chất phát với Tuyết Tùng.

   Tuyết Tùng ngây ra lát rồi cũng trả lại cho Hạ hắc tử cái mặt cười, sau đó co chân ngắn chạy bịch bịch.

   Hai người vừa vào nhà chính Văn Đan Khê tươi cười gọi: “Lại làm việc rồi, lần nào tới cũng nhàn rỗi hết, cả hai mau rửa tay rồi dùng cơm thôi.”

   Hai người cười ngốc, rửa tay rồi ngồi vào bàn. Lần này Văn Đan Khê chia bàn ăn với họ nữa, vài người gộp thành bàn bắt đầu dùng bữa trưa. Món chính là đầu thịt heo còn dư hôm qua, Văn Đan Khê dùng muối ướp để tránh hỏng, sau đó bỏ thêm các loại gia vị như cây hồi, thảo quả, thù du, gừng và vỏ quế, nấu ra nồi thịt kho ngũ vị. Vả lại còn có tai heo trộn lá tỏi, bao tử heo chua cay với vài thứ rau xanh, mặc dù món ăn đa dạng như hôm qua, nhưng cũng khá đặc sắc. Hai người vẫn ăn hùng hục tới ghiền như thường lệ.

   Văn Đan Khê vừa ăn vừa hỏi chuyện họ: “Bệnh tình của lão Tứ bình phục tới đâu rồi?”

   Trong miệng Mặt Thẹo thồn đầy đồ ăn, đáp lúng búng: “Sắp khỏi hẳn rồi, mấy hôm nữa huynh ấy đích thân tới đây tạ ơn Văn đại phu.”

   Văn Đan Khê hấp tấp : “ cần tới cảm ơn đâu, bảo huynh ấy dưỡng thương tốt là được rồi.”

   “Ừ.”

   “Vậy để đại ca tới tạ ơn thay huynh ấy .”

   Mặt Văn Đan Khê hơi đen lại, gấp gáp : “ cần cần.”

   Hai người ăn cơm trưa xong còn bận làm chuyện khác, nên đành vội vã từ biệt.

   tới thôn dân thôn Thanh Khê sau khi nhận lương thực nhà nào nhà nấy đều bừng bừng phấn khởi, càng cảm thấy hợp tác với quân Phá Lỗ là chuyện đúng đắn nhường nào. Lúc thôn dân thấy Mặt Thẹo và Hạ hắc tử mặt ai cũng toát lên vẻ tôn kính. Thậm chí mấy bé trai lớn gan tý còn dám sáp lại trò chuyện. Trước đây hai người chưa bao giờ được nhận loại đãi ngộ này, từ đầu tới chân đều tản mát ra loại khí thế chưa bao giờ có. Dù trước kia họ là thổ phỉ sao, chẳng phải bây giờ cũng có người kính trọng à!

   Buổi tối lúc Hồ lý chính trở về, rất đông thôn dân cần chào hỏi tự động nhao nhao lên kể lại chuyện ban sáng.

   Hồ lý chính cũng phấn chấn vô cùng, sợi râu dê cứ vểnh vểnh lên, ông cười vang: “Hôm nay ta cũng báo cho mọi người tin mừng. Thôn Khê Đầu, thôn Hạ Hà, thôn Thượng Hà, cả thôn Nam Khê và mười hai thôn khác cũng sẵn lòng gia nhập quân Phá Lỗ cùng chúng ta, còn chuyện lập dân đoàn bảo vệ thôn mấy ngày nữa từ từ thương lượng.”

   Có người lên tiếng hỏi: “Chu gia thôn, Vương gia thôn và Đông Khê thôn sao?”

   Hồ lý chính nghe vậy ánh mắt thoáng buồn bã, nét mặt ra chiều khó khăn, ngập ngừng lát mới lên tiếng: “Việc này, họ bảo là trong thôn họ có tráng đinh bảo vệ, muốn lệ thuộc vào cướp và Trần tướng quân, chúng ta cũng tiện gò ép đúng ?”

   Văn Đan Khê sửng sốt, hình như Chu gia thôn chính là nguyên quán của Chu Lương Tuấn. Cơ mà, thế cũng tốt, chẳng muốn đụng mặt người nhà đó chút nào, nghe mẹ của Chu Lương Tuấn cũng chẳng phải là người hiền lành gì cho cam.

   Các thôn dân bàn tán ầm ĩ, có người : “Chu gia thôn và Vương gia thôn đều là thôn lớn, hơn nữa trong thôn người ta toàn là người có địa vị, đương nhiên chịu theo chúng ta là phải rồi.”

   Có người chen vào: “Kệ xác nó, mình sống tốt là được rồi.”

   “Đúng đúng.”

   “A, thế này tốt rồi, lúc nhóm Lý chính về đúng lúc gặp phải nhóm của đại ca của ta, Tam gia gia và Tứ thúc công cùng đều giận dữ hết sức, nghe đâu họ bị Chu gia thôn và Vương gia thôn chọc tức.”

   “Hả —- kể nhanh lên, chuyện gì xảy ra!”

   “Còn chuyện gì nữa chứ, là bị bọn người kia xỉa xói.”

   “Đáng ghét !”

   muốn muốn, làm gì lại xỉa xói chúng ta, đầu năm nay ai cũng khó sống.”   “Bộp bộp” vài tiếng, Hồ lý chính vỗ tay, mọi người biết là ông muốn chuyện nên tiếng ồn dần lắng xuống, Hồ lý chính chờ mọi người im lặng hết mới lên tiếng: “Ai bị thương hãy dưỡng thương tốt, chờ các vị lành lặn khỏe mạnh rồi chúng ta tranh thủ thời gian lập dân đoàn, sau đó thu hoạch lúa ngay. Ta nghe năm nay phủ Trung Châu và Sơn Tây đều có có thiên tai, mã phỉ ở những địa phương đó thể nào dời địa bàn, còn quân Thát tử chừng cũng nhúng chân vào đây. Mọi người hãy cảnh giác hơn, bất luận là già trẻ nam nữ, nếu phát ra điều gì bất thường phải nhanh chóng tới tìm ta, Lý tam gia hay Tiền thúc công đều được cả. Thợ rèn trong thôn cũng tất bật làm chiếc chuông lớn để cảnh báo…”

   Hồ lý chính bàn giao hàng đống công việc, nhưng các thôn dân đều lắng nghe chăm chú.   Sau khi Mặt Thẹo và Hạ hắc tử làm xong việc trở về núi, lập tức báo tin cho Trần Tín và Tần Nguyên như thường lệ.

   “Chuyện làm sao rồi?” Tần Nguyên nhác thấy hai người vào cười hỏi.

   Vừa nhắc tới việc này, Mặt Thẹo nhất thời xúc động, chờ nổi nữa lập tức thêm mắn dặm muối kể lại tình hình ban sáng: “Chà chà, đại ca với nhị ca biết tình cảnh lúc đó cảm động thế nào đâu, vừa nghe phát lương các hương thân xúc động tới rơi nước mắt, mấy người họ vừa nhìn thấy bọn đệ là niềm nở nhiệt tình hết cỡ… Còn mấy nương tiểu tức phụ cứ liếc mắt với bọn đệ suốt… Coi mòi chuyện quân Phá Lỗ chúng ta cưới được vợ còn bao xa nữa đâu…”

   Trần Tín ngồi bên nghe xong, chỉ “Ừm” tiếng, sau đó lại hờ hững hỏi: “Chỉ có những chuyện này thôi sao?”

   Dù sao Hạ hắc tử cũng cẩn thận tỉ mỉ hơn Mặt Thẹo chút đỉnh, vội vã hắng giọng rồi bước lên bổ sung thêm: “Còn nữa, người chúng ta đưa tới Văn đại phu nhận rồi, ấy hết sức hài lòng.”

   Tuy nét mặt Trần Tín chẳng thay đổi gì, nhưng ràng hứng thú tăng lên đôi chút.

   Mặt Thẹo cũng bồi thêm mấy câu, Trần Tín nghe mà chân mày bất giác cau lại chút: ta lại cho họ ăn, còn ăn chung bàn!

   Tần Nguyên nheo nheo đôi mắt hẹp dài, thỉnh thoảng lông mày lại giật lên cái, trong mắt lên ý cười lộ liễu, sau đó y hắng giọng, làm bộ dạy dỗ: “Hai đệ coi quân quy ra gì sao? Chẳng phải dặn các đệ được chiếm lợi của dân chúng sao?”

   Mặt Thẹo đau khổ ra mặt, ấm ức lèo nhèo: “Văn đại phu có phải dân chúng đâu, hơn nữa người ta tình mời, từ chối tốt.” Vả lại chẳng phải lần trước mấy huynh cũng à? Sao đến phiên bọn đệ được.

   Lúc đầu Hạ hắc tử cũng hơi hoang mang, nhưng vừa động não tý bèn vỡ lẽ, may mà giấu riêng ít đồ. Nghĩ tới đây, nhanh trí giả vờ ngạc nhiên như sực nhớ ra điều gì: “A, tướng quân, thuộc hạ quên béng mất việc. ra Văn đại phu còn nhờ thuộc hạ mang ít thức ăn về cho tướng quân. Để ở đây.”

   “Sao?” Trần Tín lia mắt tới nhanh, nhưng ngay lập tức lại thấy mình phản ứng quá đà, bèn máy móc nghiêng đầu qua, làm ra vẻ màng để tâm, : “Ừm, cứ đặt ở chỗ kia .”

   Hạ hắc tử mang mặt ý cười thà, lấy vật cất trong áo ra rồi giở từng lớp lá, hóa ra trong đó là hai cái bánh bao kẹp thịt. Nước thịt kẹp trong bánh bao trắng tinh chảy ra ngoài bóng loáng. Mặt Thẹo vừa nhìn thấy nhịn nổi nuốt ực nước miếng, ngó qua Hạ hắc tử bằng ánh mắt sặc mùi nghi hoặc, rành rành cả hai người cùng ra lúc, sao lại biết chuyện này?

   Sắc mặt Trần Tín dịu lại đáng kể, phất tay : “Hai người cực khổ rồi, lui xuống nghỉ ngơi .”

   Hạ hắc tử đáp ngay tiếng vang dội, gần như là lui xuống với tốc độ thần tốc. Mặt Thẹo cũng bám đuôi. Mới ra tới cửa phòng, Mặt Thẹo kéo Hạ hắc tử lại bất mãn hỏi: “Nè, hắc tử, chuyện gì đây?”

   Hạ hắc tử hết đường chối đành phải ăn ngay : “À, lúc ăn xong ta múc nước giùm Văn đại phu, đúng lúc thấy trong rổ có mấy cái bánh bao kẹp thịt. Bé trai kia cho ta biết, đó là đồ để dành cho tụi nó ăn.”

   “Nên ngươi chôm hai cái à?”

   Hạ hắc tử liếc xéo : “Ta là loại đó à? Ta dùng cây đoản kiếm để đổi, ta còn đồng ý lần sau đem cho nó chiếc cung .”

   Mặt Thẹo trợn mắt há mồm. Tên này gian manh , còn lừa cả nhóc con nhà người ta.

   Hạ hắc tử cũng cảm thấy mình làm thế được đường hoàng lắm, bèn đánh lạc hướng bằng cách ho khan, vội lảng: “Được rồi, đừng mấy chuyện nhặt này nữa, nào nào, chúng ta bàn tiếp chuyện sáng nay .”

   Mặt Thẹo cũng lấy lại tinh thần, tiếp lời: “Ừ, bàn tiếp , ngươi có cách gì hay ho?”

   tới đây mặt Hạ hắc tử ra vẻ đắc ý: “Ngươi biết mà, ta là người có học vấn nhất trong quân doanh nếu trừ quân sư ra…”

   Mặt Thẹo nghe nhắc lại câu này thầm sỉ vả trong lòng, lên tiếng giục: “ lẹ . Bớt dài dòng.”

   Hạ hắc tử ghé tai qua thầm, xì xà xì xồ hồi.

   Mặt Thẹo nghe xong vỗ đùi đánh đét, khen tấm tắc: “Hay hay, cách này hay. Ngươi viết nhanh .”

   Thế là hai người lục tung cả phòng lên tìm cả buổi trời, rốt cuộc mới tìm ra cây bút trụi lông với nửa miếng giấy nhăn nheo. Hạ hắc tử sợ phí giấy nên tập trước bàn mấy lần, sau đó mới dám hạ bút.

   Viết xong xuôi còn bắt chước các Tú tài đầy chữ nghĩa, nhàng dùng miệng thổi phù phù, rồi trải lên bàn cho khô mới cẩn thận thu lại. Định bụng ngày mai gửi .

   Trưa hôm sau, khéo thay Tần Nguyên đồng ý lời mời của Hồ lý chính, xuống núi gặp Lý chính của những thôn khác, thương lượng thêm chuyện họ gia nhập quân Phá Lỗ. Hai người họ cũng được phái theo tháp tùng.

   Thừa dịp Tần Nguyên bận thương lượng với các lý chính đại diện cho thôn dân, hai người len lén chuồn , tới Văn gia.

   Văn Đan Khê vừa thấy họ tới khá bất ngờ, vội cười chào hỏi hai người, sau đó để cho Lý thẩm châm trà. Hai người liếc nhau, cuối cùng Hạ hắc tử vẫn là người ra mặt: “Khụ khụ, Văn đại phu, tướng quân của bọn ta có hơi khó chịu mấy ngày nay.”

   “Hả? Triệu chứng thế nào.” Văn Đan Khê hơi khó hiểu, chẳng phải hôm kia còn tốt chán sao, ăn còn nhiều hơn so với người ta.

   “Ăn ngon, ngủ yên.”

   Lòng Văn Đan Khê càng khó hiểu tợn, lẽ nào bị khó tiêu.

   “Đây là đơn thuốc.” Hạ hắc tử dâng tờ giấy lên bằng hai tay.

   khai đơn rồi sao?” Văn Đan Khê nhận lấy, tưởng do quân y viết. Ai ngờ vừa ngó vào, chỉ thấy nửa mảnh giấy nhăn nhúm là hai chữ to tướng cứng nhắc: Tâm bệnh.

   Văn Đan Khê nhìn hồi lâu, ngẩng đầu quan sát hai người giây lát, cả hai đều lù lù cái vẻ giấu đầu lòi đuôi, người nào người nấy đều làm ra vẻ “Ta chả biết gì hết”.

   Văn Đan Khê thầm nghĩ, các người giả vờ giả vịt à.

   Thế rồi hỏi giọng bình thản: “Đơn thuốc này ai khai?”

   Hạ hắc tử giành trước: “Đương nhiên là tướng quân tự khai. Khụ khụ, nhìn thử , nét chữ này chính là của ngài ấy.”

   Văn Đan Khê nhìn lại lần nữa, ừ, chữ này vừa cứng vừa kỳ, quả nhìn rất giống .

   ~ Hết chương 14 ~

   Advertisements

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :