1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Xuyên Không] Dưỡng Nữ Thành Phi (PN) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 17
   Edit: Khánh Linh


   “Ta làm sao có thể đùa loại chuyện này được. Cứ đợi lát nữa đại phu đến đây, thể nào cũng như vậy cho xem.” Phùng Mạn Mạn kích động đến nỗi hoa chân múa tay vì vui sướng, vỗ ngực cam đoan.

   ra là định làm thế này đó à? Mời Phùng Mạn Mạn đến để diễn trò hai người tung hứng.

   Mạn Duẫn dời ánh mắt xuống, nhìn vào bụng Duẫn Linh Chỉ. Tóm lại nàng ta là đáng thương, hay là đáng buồn? Cho dù hoài thai đứa trẻ, đứa trẻ đó chắc chắc có khả năng vào được gia phả dòng họ “Tịch”, bởi vì nó phải con của Phụ Vương.

   “Nếu là hoài thai, vậy rất đáng mừng.” Khóe miệng Mạn Duẫn hơi hơi nhếch lên, trông vô cùng thiên chân vô tà.

   Mặt Tịch Mân Sầm có chút thay đổi nào, chỉ hơi tia cười lạnh, đôi mắt bắn ra tinh quang, biết che giấu cái gì, biết trong lòng tính kế cái gì.

   được đùa đâu.” Dường như thẹn thùng, Duẫn Linh Chỉ gắt giọng.

   quen nhìn nàng ta làm bộ làm tịch, Mạn Duẫn quay đầu sang nơi khác. Nhưng Duẫn Linh Chỉ lại cho rằng Mạn Duẫn sợ, hắc hắc cười rộ lên.

   Chỉ lúc sau, Chu Phi dẫn vị nam tử trung niên vào cửa. Đại phu mang theo cái hòm thuốc, đưa mắt nhìn Duẫn Linh Chỉ ở nôn khan dĩ nhiên đoán được mấy phần.

   Đại phu ấn ngón tay lên cổ tay Duẫn Linh Chỉ, ngưng thần cảm thụ mạch tượng. Sau phen chẩn đoán, đại phu vuốt râu, xoay người hướng Tịch Mân Sầm : “Chúc mừng Vương gia, chúc mừng Vương gia, Vương phi có thai.”

   Duẫn Linh Chỉ lúc này cười ra tiếng.

   Phùng Mạn Mạn cũng hưng phấn hô lên: “Ta là Doãn tỷ tỷ mang thai mà, các ngươi còn tin.”

   “Thưởng bạc.” Tịch Mân Sầm mở miệng, thanh lạnh như băng khiến cho mọi người kích động nhanh chóng bình tĩnh trở lại.

   Chu Dương lấy ra thỏi bạc, đưa cho đại phu.

   “Làm phiền đại phu khai chút dược an thai.” Ngón tay của Tịch Mân Sầm gõ gõ lên bàn tròn theo tiết tấu nhất định.

   Tất cả mọi người sửng sốt, trong đó Duẫn Linh Chỉ là có biểu kiêu ngạo nhất. Mới nghe thấy nàng mang thai, Vương gia lập tức coi trọng như vậy, chỉ cần đứa trẻ này được sinh hạ, việc nó thay thế được tiểu Quận chúa khẳng định thành vấn đề.

   “Tiểu Quận chúa, bao lâu nữa ngươi có đệ đệ hoặc là muội muội rồi.” Duẫn Linh Chỉ ngẩng đầu nhìn về hướng Mạn Duẫn, trong mắt lộ ra thoải mái trong lòng. Chỉ cần đứa trẻ vừa ra thế, nàng còn có thể sợ tiểu Quận chúa này nữa sao? Nếu đứa này là con trai, như vậy là trưởng tử, là tiểu Vương gia tương lai. Nếu là nữ nhi, cũng có thể phân tán sủng ái của Vương gia đối với tiểu Quận chúa.

   Tóm lại, hoài thượng đứa tin tức vô cùng tốt. Nàng chỉ ngóng trông bụng mình có thể chịu thua kém bất kỳ ai mà sinh ra con trai, củng cố địa vị của nàng ở Sầm Vương phủ.

   Phùng Mạn Mạn cũng vui mừng thay cho Duẫn Linh Chỉ, dù sao chức quan của phụ thân vẫn phải dựa vào nâng đỡ của Duẫn Thái úy.

   “A... Bản Quận chúa cũng rất hy vọng có đệ đệ hoặc muội muội để chơi cùng.” Mạn Duẫn nâng môi hé cười, lại nhìn về phía Tịch Mân Sầm, trong lòng khỏi thầm đoán biết Phụ Vương lại tính toán cái gì.

   Mỗi người ngồi xung quanh bàn đều có ý xấu của riêng mình.

   Cho dù đồ ăn lúc này có ngon lành đến bao nhiêu cũng còn hấp dẫn nữa. Mạn Duẫn nuốt qua loa mấy miếng cơm buông bát bảo ăn xong.

   Duẫn Linh Chỉ vô cùng cao hứng ra cửa phủ để tiễn Phùng Mạn Mạn.

   Mạn Duẫn chậm rãi bước vào hậu viện, Chu Dương vẫn theo bên cạnh. Đá trứng bắt nắng ấm rải theo lối bước lên có hơi cấn chân, nhưng nhiều lại cảm thấy cực kỳ thoải mái.

   “Tiểu Quận chúa, phiền toái của ngươi càng lúc càng lớn rồi nha.” Chu Dương miệng ngậm cây cỏ đuôi ngựa, hễ mở miệng cây cỏ lay động nhấp nhô qua lại.

   Mạn Duẫn nhìn thấy mà phát phiền, đưa tay giật phắt cây cỏ kia, “Từ khi Duẫn Linh Chỉ tiến vào Vương phủ, phiền toái của ta có ngưng lúc nào sao?”

   Nữ nhân kia nhàn rỗi có việc gì làm, thích ba ngày hai lần đến tìm nàng khiêu khích. Ban đầu Mạn Duẫn cũng mang trong mình ý chí chiến đấu sục sôi mà đấu với nàng ta, đến lúc sau chán quá liền trực tiếp bỏ mặc, mặc kệ nàng ta khiêu khích như thế nào nàng cũng làm như thấy.

   Phụ Vương là Vương gia, vụ rất nhiều, đặc biệt dạo gần đây cứ hai ba bữa lại chạy vào Hoàng cung, có đôi khi cả hai lần trong vòng ngày. Mỗi lần Mạn Duẫn muốn hỏi đều bị Phụ Vương gạt . Chẳng lẽ triều đình có chuyện gì khó giải quyết hay sao?

   Bên cạnh ao sen có vị nam tử quần áo xanh xanh đỏ hỏ đứng. Dám mặc thân quần áo rực rỡ như vậy chạy khắp nơi, trừ cái vị hái hoa tặc kia còn ai vào đây?

   Trong đầu Mạn Duẫn đột nhiên chợt lóe cái gì, liền sải chân tiến sang bên đó.

   Nam tử vừa quay đầu lại liền thấy khuôn mặt như hoa như ngọc của Mạn Duẫn.

   “Chúc mừng ngươi, sắp được làm cha.” Trong nụ cười tươi rói của Mạn Duẫn hàm chứa ý trêu chọc.

   Sắc mặt Tề Hồng tối xuống, ho khan hai tiếng, “Tiểu Quận chúa đừng ghẹo ta, làm cha kiểu này ai mà muốn làm. Coi như ! Cùng phòng với nàng ta là do Cửu vương gia hạ mệnh lệnh, ta là mỹ nam tuấn tú như vậy, vẫn còn muốn phong lưu khoái hoạt về sau mà.” Kêu chăm con lo gia đình còn khó hơn lên trời á.

   Vả lại, đứa trong bụng Duẫn Linh Chỉ có chờ được đến ngày xuất thế vẫn là chuyện đáng giá để tham thảo.

   Tề Hồng từ sau khi xuất nhập giang hồ, số nữ nhân từng ngủ qua biết có bao nhiêu người. Nếu mỗi người đều kêu nuôi dưỡng, như vậy số nữ nhân của phỏng chừng còn nhiều hơn nhiều so với Hoàng Đế nữa đa.

   Đa tình cũng tương đương với vô tình.

   Lời này dùng để hình dung Tề Hồng gì thích hợp hơn. lưu luyến bụi hoa nhưng có chân chính đưa trái tim cho bất kỳ ai, tuy rằng miệng thốt ra toàn lời ngon tiếng ngọt, lừa gạt ít nữ nhân, nhưng được tình lòng người cũng có.

   “Ngươi vốn chẳng có chút thương tiếc nào à? Dù sao đứa bé kia là của ngươi mà.” Mạn Duẫn thu hồi vẻ tươi cười, có chút bất mãn với phản ứng của Tề Hồng.

   Tề Hồng cười nhạo tiếng, lắc đầu : “Thương tiếc cũng phải xem đối tượng. Nàng ta phải là người trong lòng của ta, nảy sinh được nỗi thương tiếc ta cũng có cách nào khác. Về phần đứa ... phải cùng với người mình thích sinh hạ nó đến, cần cũng được.”

   đến đây, Tề Hồng sực nhớ tới Cửu vương gia. Chỉ sợ đối với nam nhân kia, đến điểm này hai người bọn họ cũng giống nhau.

   ở mặt ngoài là hữu tình, nhưng thực tế là cực kỳ vô tình. Mà nam nhân kia, vô luận là mặt ngoài hay là nội tâm đều chỉ có vô tình là tồn tại.

   chuyện phiếm vài câu với Tề Hồng xong, Mạn Duẫn chào rồi về tiểu lâu.

   Chu Dương nhìn ra được tiểu Quận chúa có tâm trạng tốt, tự động tự giác mở miệng chuyện mà vẫn duy trì im lặng.

   “Đối với nam nhân, nữ nhân là cái gì? Mạn Duẫn dừng lại bước chân, nhìn lên Chu Dương.

   “Tiểu Quận chúa...” Chu Dương gãi gãi đầu, “Vấn đề này quá sâu xa mơ hồ.” Chủ yếu là tại cân nhắc được suy nghĩ của tiểu Quận chúa là thế nào, sợ nhỡ đáp sai càng chọc nàng tức giận thêm.

   Biết Chu Dương cố ý tránh né vấn đề, khuôn mặt nhắn của Mạn Duẫn xị xuống, “ ra .”

   “Vấn đề này, đối đãi khác nhau tùy người . Dù sao thuộc hạ chỉ cần gặp người mà mình khẳng định chặt chẽ nắm chặt lấy nàng. Còn về phần nữ nhân khác thuộc hạ để ý tới. Người ai cũng đều có trái tim của riêng mình, trái tim như vậy chứa đựng được nhiều lắm.” Chu Dương chỉ chỉ vào ngực, nơi đó đập bập bình.

   Cẩn thận suy nghĩ lúc, Mạn Duẫn cảm thấy cũng có lý, nỗi chán ghét đối với Tề Hồng cũng ít vài phần.

   dạo chút buổi trưa, đến khi quay lại được tiểu lâu thái dương lặng lẽ hạ xuống. Ngoài cửa sổ có con chim bồ câu trắng bay tới, hót to vài tiếng, chiếc lông chim trắng phiêu lãng rơi mặt đất.

   “Tiểu Quận chúa, đến giờ ăn cơm rồi.” Chu Dương vẫy vẫy tay đuổi con chim bồ câu trắng .

   Con bồ câu trắng này là do Vương phủ nuôi, mỗi khi đến lúc ăn cơm đều bay tới tiểu lâu kêu vài tiếng.

   Mạn Duẫn nằm giường, lật người, : “ muốn .”

   có khẩu vị nên Mạn Duẫn cũng lười đứng dậy, chỉ đưa mắt nhìn ra rừng cây ngoài cửa sổ mà lâm vào trầm tư.

   Chu Dương bĩu môi, bất đắc dĩ rời khỏi phòng, cẩn thận khép lại cửa cho Mạn Duẫn. Tiểu Quận chúa muốn ra tiền thính ăn cơm, đành phải tự mình chuyến đến phòng bếp xách về rổ cơm vậy. Tóm lại, thể để cho tiểu Quận chúa bị đói, nếu Vương gia trách tội xuống có thể còn bị phạt roi chừng.

   Tiểu Quận chúa ở trong tiểu lâu vấn đề về an toàn tạm thời có thể cần quan tâm. Dù sao người có thể phá được trận bát quái trong rừng cây cũng giống như lông chim phượng vậy, thiếu cách đáng thương. Tiểu lâu còn có loạt bẫy ngầm, càng thêm bảo đảm nguy hiểm.

   Cạnh gối đầu có cục thịt tròn ủm mập mạp. Tiểu Mạo Ngao hướng bụng lên trời, khò khò khè khè ngủ say. Mạn Duẫn cảm thấy nhàm chán quá bèn lấy ngón tay chọt chọt vào cái bụng phì lủ của nó, xúc cảm vô cùng tốt nên ngừng chọt tiếp.

   Tiểu Mạo Ngao béo mập lên ít, so với tám năm trước béo gấp hai, muốn nhét vào trong túi áo còn được nữa. Cho nên lúc cần đến nó, Mạn Duẫn luôn bắt nó ở lại trong tiểu lâu, để mặc cho nó ngủ ngon.

   Dường như cảm giác được có cái gì chọc chọc vào nó, Tiểu Mạo Ngao mở mắt, sau khi nhìn thấy là Mạn Duẫn sau hừ mũi cái, lật mình lăn tuốt vào tận cùng bên trong giường mà tiếp tục nhắm mắt lại khò khò ngủ tiếp.

   Sắc trời dần dần trở nên ảm đạm, rừng cây chỉ còn có thể lờ mờ thấy được hình dáng. Phòng có thắp đèn nên vô cùng u ám.

   “Kẹt” cái, tiếng đẩy cửa.

   ngọn lửa nhoáng lên, nến bàn được châm lửa. Tịch Mân Sầm về hướng Mạn Duẫn, mặt tối xuống.

   “Tối rồi sao đốt đèn?” Tịch Mân Sầm cau mày, bắt lấy giường rồi ôm nàng về hướng cái bàn.

   Đặt bàn là rổ trúc tản ra mùi thơm của thức ăn.

   Mạn Duẫn đương nhiên càng tiến sâu vào vòng tay của Phụ Vương, “Yên tĩnh vả lại cũng chẳng có việc gì, đốt đèn hay cũng sao.”

   Tịch Mân Sầm lấy mấy món thức ăn trong rổ ra, bày bàn, đưa đũa cho Mạn Duẫn ý bảo nàng ăn nhanh lên.

   Nhanh chóng và mấy miệng cơm xong, Mạn Duẫn hỏi: “Phụ Vương, người , có tính toán gì với đứa của Duẫn Linh Chỉ hay ?”

   Lúc ăn cơm trưa, ánh sáng toát ra từ trong mắt Phụ Vương kia tuyệt đối đại biểu cho cái gì đó. Mạn Duẫn thấu hiểu Tịch Mân Sầm, nên chỉ cần ánh mắt của là có thể hiểu được.

   “Để cho nàng hoài thai đứa bé là vì có thể thúc cho đối phương hành động nhanh hơn.” qua hơn tháng, thế mà đối phương lại chẳng hề lộ chút dấu vết nào. Giờ đứa bé có, vẫn có thể xem đây là cơ hội, hoặc ít nhất có thể làm cho đối phương để lộ ra dấu vết.

   Mạn Duẫn gật đầu hiểu , nếu cứ chờ đợi như vậy hoài nàng nổi điên.

   “Phỏng chừng hai ngày nữa Duẫn Thái úy nén được mà ra tay.” Tịch Mân Sầm gắp chút đồ ăn cho bé con, trong lòng lại tiếp tục tính toán mọi việc.

   “Phụ Vương, sao dạo gần đây người cứ chạy vào Hoàng cung hoài vậy?” Trước kia Tịch Mân Sầm còn có thời gian bắt nàng luyện chữ, thế mà gần đây chẳng thấy tăm hơi đâu.

   Tuy rằng phải luyện chữ cũng đáng được ăn mừng, nhưng mỗi ngày nhìn thấy Phụ Vương lại làm nàng vô cùng rối rắm, muốn sao mười lần thư sách còn hơn.

   Tịch Mân Sầm xoa xoa giữa chân mày, buồn rầu : “Dạo này triều đình luôn xuất dấu hiệu lộ bí mật. Những chuyện này chỉ có thể tìm người có thể tin được đứng ra xử lý. Mà nay trong triều đình nên tin người nào nên tin người nào còn chưa ràng lắm, nên chỉ có thể tự thân tự lực mà thôi.”

   Trước kia cho rằng làm Vương gia nhất định rất nhàng, nhưng giờ phút này Tịch Mân Sầm nghĩ như vậy nữa.

   “Ăn xong rồi ngủ .” Thấy Mạn Duẫn buông đũa, Tịch Mân Sầm .

   Mạn Duẫn gật đầu, đến sau lưng Tịch Mân Sầm xoa bóp vai cho .
   purplepeach, Juuni, tiểu Viên Viên2 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 18
   Edit: Khánh Linh


   Hai tay Mạn Duẫn đặt lên hai bên bả vai của Tịch Mân Sầm, nhàng mạnh xoa bóp cho .

   Tịch Mân Sầm khỏi thả lỏng tâm thần, mày nhíu chặt dần dần giãn ra.

   “Phụ Vương, thoải mái ?” Thấy khóe miệng Tịch Mân Sầm có độ cong , trong lòng Mạn Duẫn cũng biết ràng nhưng vẫn kềm lòng được mà muốn Phụ Vương tự mình ra miệng.

   “Duẫn nhi học chiêu này chỗ nào? Rất thoải mái.” Tịch Mân Sầm xoay mình, nhìn thẳng vào Mạn Duẫn.

   Mạn Duẫn : “Trước kia học sư phó...”

   May mà đầu óc nhanh nhạy, Mạn Duẫn hoàn toàn quy kết chuyện này lên người vị “sư phó qua đời” kia, nét cười mặt chút chột dạ.

   Tịch Mân Sầm ngu, đối với “sư phó” trong miệng Mạn Duẫn kia đến tám phần là tin. Năm xưa Mạn Duẫn vị sư phó thần bí lẻn vào Vương phủ dạy nàng võ công, đây tuyệt đối là lời vô căn cứ. Thế ngoại cao nhân muốn thu nhận đồ đệ bình thường chỉ chọn những đệ tử có thiên phú cực cao, mà xương cốt của Mạn Duẫn từ tốt, căn cơ cũng rất kém cỏi.

   Bây giờ sau nhiều năm như vậy Mạn Duẫn lại nhắc tới vị “Sư phó” này lần nữa khiến Tịch Mân Sầm mới nhớ tới... có nhiều tình nữ nhi ngoan ngoãn nhà mình còn chưa có giải thích ràng.

   Bàn tay đặt eo của Mạn Duẫn nhàng nhéo cái, “Duẫn nhi, Phụ Vương cho ngươi cơ hội cuối cùng, đừng soạn lời mà dối hồ lộng (lừa gạt, qua mặt) Phụ Vương.”

   Đôi mắt Tịch Mân Sầm híp lại chỉ còn khe , ánh sáng lạnh trong mắt lập tức làm cho vẻ tươi cười của Mạn Duẫn trở nên cứng đờ.

   “Phụ Vương...” Mạn Duẫn liếc nhìn cái rồi hạ mắt xuống. Có số việc rất khó ra khỏi miệng, ví dụ như chuyện... nàng là người mang theo trí nhớ kiếp trước mà đầu thai. Năm đó nàng vừa chết , linh hồn được đẩy tới triều đại này, nguyên do trong đó là gì nàng , càng biết phải mở miệng thế nào.

   Nhìn ra Mạn Duẫn có chuyện khó thốt nên lời, sắc mặt Tịch Mân Sầm càng thêm rét lạnh: “Bổn Vương nuôi dưỡng ngươi nhiều năm như vậy, ngay cả quyền biết được chân tướng cũng có hay sao?”

   Dù thanh của Phụ Vương bằng phẳng lại lạnh như băng, nhưng Mạn Duẫn nghe ra được Phụ Vương bắt đầu tức giận.

   Nhưng việc này tiện mở miệng chút nào.

   “Phụ Vương, ngươi muốn biết?” Mạn Duẫn nhíu mày nhìn , ánh mắt vô cùng nghiêm túc.

   Tịch Mân Sầm cũng ý thức được rằng Mạn Duẫn rất ít khi nào tỏ vẻ nghiêm túc như lúc này, nhưng muốn bé con có bất cứ chuyện gì dối gạt nên kiên định gật đầu.

   “Nhưng Duẫn nhi muốn .” Mạn Duẫn cắn răng rồi ngậm miệng . Nhỡ đâu sau khi mình thẳng thắn ra hết thảy, Phụ Vương thể chấp nhận được sao, nàng phải làm thế nào cho phải đây? Việc mua bán này tính ra được thiệt hơn như thế nào.

   Tịch Mân Sầm vốn tưởng rằng động được Mạn Duẫn, giờ nghe thấy lời này giận dữ mà hóa cười, “ ra Duẫn nhi vẫn cảm thấy quan hệ của chúng ta vẫn đủ, cho nên ngay cả bí mật cũng muốn chia xẻ cùng Phụ Vương, như vậy... hôm nay chúng ta lại xúc tiến tình cảm tiếp nhé.”

   Tịch Mân Sầm vừa xong, trong đầu Mạn Duẫn chỉ có ý niệm lên... Tai vạ đến nơi!

   Vừa nhấc chân định bỏ chạy cánh tay bị Tịch Mân Sầm bắt chặt lấy, sau đó cả người bị túm vào trong lòng.

   Nàng kịp phản kháng, đôi môi thoáng lạnh như băng trực tiếp bao trùm lên cái miệng nhắn của Mạn Duẫn, cạy mở hàm răng rồi thần tốc tiến vào.

   Ư... Ư... Ư...

   Mạn Duẫn giãy dụa muốn chạy trốn, nhưng cánh tay Tịch Mân Sầm rắn chắc tựa như kìm sắt, gắt gao vây khốn nàng, cho nàng động đậy được tẹo nào.

   Dục vọng trong mắt Phụ Vương quá mức ràng. Dường như thực hưởng thụ hương vị ngọt ngào trong miệng Mạn Duẫn, Tịch Mân Sầm nhắm mắt lại, bàn tay to lặng yên tiến vào bên trong vạt áo của Mạn Duẫn, những ngón tay lành lạnh chạm đến da thịt của nàng.

   Mạn Duẫn sợ run cả người, Phụ Vương phải là muốn ăn luôn nàng để ‘xúc tiến tình cảm’ chứ? Nhưng xảy ra trước mắt, Mạn Duẫn thừa nhận cũng được.

   Mạn Duẫn đột nhiên cảm thấy người chợt lạnh, vạt áo bị kéo dạt sang hai bên hông, để lộ bộ ngực sữa của Mạn Duẫn ra ngoài. Nếu Mạn Duẫn biết vậy lúc nãy chẳng làm, nếu biết trước được việc thế này nàng ra, còn hơn giờ phút này bị Phụ Vương ăn sạch chừa miếng xương.

   Đấm đấm vào cơ thể cứng rắn của Tịch Mân Sầm, Mạn Duẫn lách được cái khe hở, hổn hển thăm dò: “Phụ Vương, Phụ Vương... Duẫn nhi , Duẫn nhi cái gì cũng giải thích hết.”

   Ngón tay Tịch Mân Sầm lúc này tựa như chuỗi ngọn lửa chạy thân thể Mạn Duẫn. Thân thể này chỉ mới mười lăm tuổi, ngây ngô cách đáng thương, làm sao chống lại khiêu khích trắng trợn như vậy của Phụ Vương.

   Tịch Mân Sầm dừng tay trước ngực Mạn Duẫn, gợi lên chút tươi cười tà mị, “Duẫn nhi giờ mới bằng lòng , có muộn rồi ?”

   Cảm nhận được ánh mắt trắng trợn của Phụ Vương, Mạn Duẫn nhanh tay kéo vạt áo bị vạch ra hai bên lại, che kín phía trước.

   muộn, hề muộn.” Mạn Duẫn dồn dập trả lời, ngón tay nhanh chóng khấu chặt áo lại.

   “Duẫn nhi nhất định , chẳng lẽ Phụ Vương muốn nghe?” Mãi đến khi quần áo mặc lại chỉnh tề, Mạn Duẫn mới tìm về được cảm giác an toàn.

   Đầu óc Tịch Mân Sầm vẫn còn lý trí, nếu bé con lúc này còn chưa muốn, cũng ép buộc.

   “Nhắc lại, đây là cơ hội cuối cùng đấy.” Ánh mắt Tịch Mân Sầm cố ý quét khắp người nàng cái.

   Mạn Duẫn chỉ cảm thấy hai mắt Phụ Vương dường như có thể nhìn xuyên thấu, trực tiếp thấy được thân mình nàng dưới lớp quần áo.

   “Mạn Duẫn vẫn còn nhớ trí nhớ của kiếp trước, các chiêu số võ học, đấm lưng, món gà hành khất... Tất cả đều là trí nhớ giữ lại từ kiếp trước.” Mạn Duẫn liếc mắt nhìn lén Phụ Vương cái, thấy sắc mặt vẫn khác thường mới tiếp: “Đời trước Duẫn nhi là sát thủ, trong lần thực nhiệm vụ ám sát cùng tan xương nát thịt với kẻ địch. Sau khi tử vong đến nơi đây.”

   Việc này khi ra, Mạn Duẫn còn là thuần khiết nữ trong mắt của Tịch Mân Sầm nữa, vì tay Mạn Duẫn nhiễm rất nhiều máu tươi.

   Nhưng điều vô cùng bất ngờ là Tịch Mân Sầm lại hề kinh ngạc chút nào, chỉ : “Cho nên khi ở Nam Trụ, ánh mắt ngươi cũng chớp cái mà chọc mù Tần Hỏa, giải quyết chút nương tay.” phải câu nghi vấn, mà là trần thuật.

   Mạn Duẫn gật đầu, sâu trong thâm tâm nàng vẫn là người lãnh khốc vô tình. Người nào đối với nàng tốt, nàng mới có thể đối tốt với người đó, chú đổi thành người xa lạ nào đó, nàng động thủ thẳng tay, tia thương hại.

   Tịch Mân Sầm lúc ấy cảm thấy... Mạn Duẫn phải là lần đầu tiên giết người.

   ra là như vậy...

   Tịch Mân Sầm ngoắc Mạn Duẫn lại, vuốt vuốt mái tóc của nàng.

   “Phụ Vương, người tin chứ?” Mạn Duẫn thấy biểu cảm mặt quá mức bình tĩnh, cảm thấy như thể tin vào mắt mình.

   “Vì sao tin? Kiếp này ngươi đầu thai vào Tịch gia, coi như trốn thoát. Bổn Vương mặc kệ trước kia ngươi là ai, điều trọng yếu nhất là tại ngươi là nữ nhi của bổn Vương, ai cũng có tư cách cướp .”

   Mạn Duẫn rất sẵn lòng, lần này được trọng sinh, có Phụ Vương như thế còn có gì tiếc nuối nữa?

   Trong lúc Mạn Duẫn ngây người, Tịch Mân Sầm bắt lấy tay nàng, dời xuống phía dưới, tia mắt lộ ra vẻ khó nén, , “Nếu lửa này là do Duẫn nhi nhóm lên, hiển nhiên là do Duẫn nhi đến diệt.”

   Dưới bàn tay là đoàn lửa nóng. Mặt Mạn Duẫn như bị hỏa thiêu, vừa định rút tay về Tịch Mân Sầm đè chặt lại.

   “Duẫn nhi, Phụ Vương khó chịu, nếu ngươi chịu hỗ trợ chút, nhỡ đâu Phụ Vương nhịn được...”

   Đây là uy hiếp nha! Mạn Duẫn khóc ra nước mắt, sau trước kia lại phát Phụ Vương đen tối như vậy nhỉ.

   Từ đầu tới cuối, bị vây vào thế bị động chỉ mỗi mình nàng, nàng khơi mào dục hỏa hồi nào! Nhưng dưới bức bách của Phụ Vương, Mạn Duẫn chỉ có thể khuất phục. Ngón tay nắm lấy căn lửa nóng kia dao động lâu, Tịch Mân Sầm mới bắn ra.

   Mạn Duẫn mặt đỏ tim đập gia tốc, leo lên giường đặt đầu xuống liền ngủ ngay! Mặt nóng đỏ đến có thể xuất huyết được.

   Tịch Mân Sầm nhất khi nhìn thấy vẻ kiều thẹn thùng của Mạn Duẫn như lúc này, cười ra tiếng, thay đổi bộ nội sam rồi cũng nằm lên giường.

   Đêm nay, quả rất xúc tiến tình cảm giữa hai người.

   Sáng sớm hôm sau, Tịch Mân Sầm khó khi nào có được ngày rảnh rỗi, sau khi lâm triều xong liền khắc chậm trễ mà hồi Vương phủ giám sát Mạn Duẫn luyện chữ.

   Mạn Duẫn trong lòng rất xấu hổ, trước kia mỗi ngày ngóng trông Phụ Vương ở cạnh bên mình, cho dù phải luyện chữ nàng cũng vui vẻ chịu đựng. Nhưng hôm nay... cứ hễ nàng nhớ lại chuyện xảy ra tối hôm qua là liền dám đối mặt với Tịch Mân Sầm. Mà Tịch Mân Sầm dường như rất thích ý khi thấy bộ dáng này của nàng, cứ cách hồi lại kiểm tra văn chương của nàng, khiến Mạn Duẫn biết nên hướng mặt sang chỗ nào.

   “Duẫn nhi, mấy năm qua ở Nam Trụ, ngươi hoàn toàn hoang phế công phu luyện chữ trước kia rồi. Dạo này Phụ Vương lại có việc nên cũng có thời gian giám sát ngươi. Từ nay về sau, mỗi ngày phải luyện canh giờ, nếu quyết được bước bước ra khỏi thư phòng.” Tịch Mân Sầm nhìn đám chữ viết của Mạn Duẫn bên tờ giấy Tuyên Thành, cũng có tiến bộ bao nhiêu mà vẫn méo méo mó mó như trước, là gai mắt.

   Nếu đám văn thần kia biết vị tiểu Quận chúa bị bọn họ thổi phồng đến mức chỉ có trời mới có mà viết ra chữ viết khó coi như vầy, biết có cảm tưởng thế nào.

   Thùng gỗ bên cạnh án thư muốn đựng đầy đống giấy hỏng. Mạn Duẫn dù cánh tay rất mỏi nhưng vẫn nhận mệnh chấp bút cuồng viết, dám hơ hỏng có lệ chút nào.

   Tiếng bước chân lẹp kẹp truyền đến, Mạn Duẫn vừa vểnh lỗ tai chợt nghe ngoài cửa có thanh nũng nịu vọng vào.

   “Vương gia, nô tì mang canh nóng cho ngươi.” Duẫn Linh Chỉ gõ vài cái lên cửa.

   Mạn Duẫn dùng khẩu hình, ý bảo —— đuổi .

   Tịch Mân Sầm lắc đầu, tiến đến bên tai Mạn Duẫn giọng : “Tiếng bước chân chỉ mỗi mình nàng ta.”

   Mạn Duẫn chỉ cảm thấy khí nóng thoảng qua bên tai khiến nàng ngứa ngáy, viết xong chữ cuối cùng liền tự giác ném giấy Tuyên Thành vào thùng gỗ, đến đứng nấp đằng sau bình phong.

   “Vào .” Tịch Mân Sầm trở về án thư, ngồi ngay ngắn, đề bút như xử lý công vụ.

   Quả nhiên, ở phía sau Duẫn Linh Chỉ còn có người theo. Người nọ khoảng chừng năm sáu mươi tuổi, râu trắng phấp phới, tuy rằng tuổi cao nhưng khí độ thế này người bình thường cũng khó có thể có được.

   Duẫn Thái úy cười : “Vương gia bận à?”

   Tịch Mân Sầm ngước mắt lên nhìn, hạ bút : “Mỗi ngày xử lý việc này luôn luôn là lúc phiền chán nhất.”

   “Đúng vậy, vả lại có xử lý như thế nào giang sơn này cũng là của người khác. Vắt cạn sức lực thần tử cũng là lẽ thường mà.” Duẫn Thái úy cười như cười ngồi vào ghế dựa phía dưới.

   Mí mắt Mạn Duẫn và Tịch Mân Sầm đồng loạt run lên, hồ ly muốn lộ ra cái đuôi rồi...

   Duẫn Linh Chỉ ôn nhu hiền thục bưng bát canh nóng đặt lên án thư, “Vương gia, uống xong canh trước , ngài xử lý công vụ hẳn là mệt chết rồi.”

   Uống canh? Đối với hai cha con lòng muông dạ thú này, ai biết trong canh có thêm này nọ gì ?

   “Duẫn Thái úy, lời này giữa chúng ta cũng sao, nhưng nếu bị người khác nghe thấy là mưu nghịch trọng tội đó. Tất cả chúng ta đều thừa nhận nổi đâu.” Tịch Mân Sầm phê xong tấu chương, đặt chỉnh tề ở bên.

   “Kêu Duẫn Thái úy xa lạ lắm, hay là Cửu vương gia kêu lão phu tiếng nhạc phụ . Chỉ nhi gả cho ngươi, chúng ta cũng là người nhà rồi. Chúng ta cứ kêu như vậy còn gì thân tình nữa chứ, ngươi thấy đúng ?” Nét mặt già mua của Duẫn Thái úy khi cười lên đống nét nhăn tầng tầng lớp lớp.

   Mạn Duẫn đứng ở sau bình phong nghiêng tai lắng nghe ba người đối thoại.

   Sau khi cẩn thận tự nhủ lúc, Tịch Mân Sầm vẫn suy nghĩ vì đại cục, cho dù tình nguyện vẫn kêu tiếng ‘nhạc phụ’.

   Duẫn Thái úy vui như mở cờ, giữ chặt lấy tay của Duẫn Linh Chỉ, ngừng cười ha ha. Cửu vương gia kêu được tiếng ‘nhạc phụ’ này chẳng phải là xem bọn họ như người trong nhà đó sao?
   purplepeach, Juuni, tiểu Viên Viên2 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 19
   Edit: Khánh Linh


   Mạn Duẫn chấn động toàn thân, tiếp tục tránh sau bình phong nghe lén.

   Tròng mắt Duẫn Thái úy đảo lia đảo lịa. Ai cũng đều Cửu vương gia là kẻ vô tình, nhưng hôm nay nhìn thấy có thể biết, nam nhân này cực kỳ trân trọng đứa của mình. Duẫn Linh Chỉ mới hoài thượng đứa , thái độ của Cửu vương gia chuyển biến khác xưa ngay. Xem ra mỗi người đều có nhược điểm, nam nhân này cũng ngoại lệ.

   “Con rể à, lão phu còn nhớ năm đó ngươi tài hoa như thế nào, người xuất sắc nhất trong số các hoàng tử của tiên đế. Ngay cả đương kim Hoàng Thượng so ra cũng kém ngươi. Nếu tiên hoàng bất công, ngôi vị Hoàng Đế này khi nào đến phiên ngồi.” Duẫn Thái úy nâng chung trà lên lời thấm thía.

   Dụng ý kiểu Tư Mã Chiêu* này ngay cả người qua đường cũng đều biết.

   (Tư Mã Chiêu chi tâm: dụng ý của Tư Mã Chiêu. Bắt nguồn từ điển tích trong Tam Quốc Chí. Tư Mã Chiêu là đại tướng nước Ngụy, nắm giữ binh quyền, có ý muốn dần dần thu tóm quyền hành về tay mình rồi tiếm ngôi Vua.)

   Mạn Duẫn lắc đầu nguầy nguậy. Lão hồ ly Duẫn Thái úy này sợ là giờ hết nhẫn được rồi.

   Tịch Mân Sầm tỏ vẻ tiếc hận, “Cũng có biện pháp nào! Cho dù bổn Vương và Hoàng huynh đều do mẫu hậu sinh ra, nhưng là trưởng tử, ngôi vị Hoàng Đế nhất định phải là của , chẳng trách ai được.”

   Lời này ra nghe thập phần đau lòng.

   Mạn Duẫn lập tức hiểu được mục đích của lão hồ li lần này là gì... Muốn giật dây cho Phụ Vương tạo phản đây mà!

   “Con rể, ngươi lời này đúng rồi. Có câu , hùng hỏi xuất xứ. Ngươi có năng lực, chẳng lẽ còn sợ nắm vững được giang sơn? Đương kim Hoàng Thượng trắng ra chỉ là thư sinh yếu đuối! Những năm gần đây, giang sơn Phong Yến tất cả đều là do ngươi dùng mồ hôi xương máu của chính mình bảo vệ, dựa vào cái gì mà có thể chiếm lấy giang sơn ngồi thiên hạ, còn ngươi chỉ là Vương gia thôi!” Duẫn Thái úy vỗ án thư, làm như vô cùng bất bình thay Tịch Mân Sầm.

   Tịch Mân Sầm cười lạnh trong lòng, lão hồ li này đúng là xuất hết công phu diễn trò. Nếu là đổi thành Vương gia nào khác, chừng bị thái độ chân thành của thuyết phục.

   “Nhạc phụ, lời này thể , vạn nhất tai vách mạch rừng...” Tịch Mân Sầm thở dài như muốn bịt miệng Duẫn Thái úy đừng lung tung kẻo tai vạ.

   Duẫn Thái úy làm sao lại để thực được, lắc lắc đầu, “Tất cả những gì ngươi làm cho Phong Yến quốc, dân chúng đều thấy ràng trong mắt. Ngươi có lên ngôi vị Hoàng Đế cũng là vì mục đích chung mà thôi. Nếu cứ để cho tên Tịch Khánh Lân kia ngồi long ỷ, sớm muộn gì cũng ngày Phong Yến quốc bị mất ở trong tay . Sao ngươi vì dân chúng mà ngẫm lại !”

   Lời này được ra cách vô cùng uyển chuyển, lại cực kỳ có sức thuyết phục. Suy nghĩ vì dân chúng cái gì, tất cả chẳng qua là Duẫn Thái úy bịa ra để giật dây Phụ Vương mà thôi. Dưới thống trị của Hoàng bá bá, cuộc sống của dân chúng Phong Yến dễ chịu thoải mái biết bao nhiêu.

   “Quân chính là quân, thần chính là thần, nhạc phụ, chúng ta thể thay đổi.” Tịch Mân Sầm vẫn lạnh như băng, nhưng Mạn Duẫn lại có thể nghe ra được vẻ cam lòng bên trong. thể , cho dù Phụ Vương giả vờ, hành động cũng cực kỳ như .

   “Ngươi chẳng lẽ cứ thế cam tâm chịu thay đổi? Theo lão phu biết, năm đó bổn ý của tiên hoàng là hạ chỉ phong ngươi làm Hoàng Đế!” Duẫn Thái úy vì kích động mà hít thở gấp gáp, cố nhịn đau mà đưa tay đấm ngực tiếc hận.

   Tịch Mân Sầm giả vờ khiếp sợ nhìn Duẫn Thái úy, hỏi: “Lời này có ý gì?”

   Duẫn Thái úy thở dài tiếng, lắc đầu ra vẻ bất mãn thay Tịch Mân Sầm, “Lão thần lăn lộn vài thập niên trong triều đình, khi tiên hoàng qua đời vốn định phong ngươi làm Hoàng Thượng, nhưng biết ngày hôm đó Tịch Khánh Lân dùng biện pháp gì mà lại có thể thay đổi chủ ý của Hoàng Thượng giữa chừng.”

   Giờ khắc này, Duẫn Thái úy ngay cả kêu ‘Hoàng Thượng’ cũng kêu mà gọi thẳng tục danh Tịch Khánh Lân, quyết tâm muốn khuyên Phụ Vương tạo phản cho bằng được.

   “Đó là chứ?” Cái bát trong tay Tịch Mân Sầm ‘choang’ tiếng vỡ tan.

   Duẫn Thái úy thấy Cửu vương gia tức giận biết lời vừa rồi của mình có tác dụng, “Việc này còn có thể giả sao? Nhiều lão thần đều biết.”

   “Uổng cho bổn Vương ngày đêm làm lụng vất vả bảo trụ giang sơn Phong Yến cho Tịch Khánh Lân, thế mà... thế mà lại chiếm đoạt thuộc vị trí vốn phải của bổn Vương!” Bộ mặt Tịch Mân Sầm trở nên dữ tợn.

   Đại tướng xông pha chiến trường mà thấy dáng vẻ thế này của Cửu vương gia đều khiếp đảm thần hồn, đừng chi là đại thần văn nhược như Duẫn Thái úy.

   Nhưng Duẫn Thái úy giờ phút này sợ hãi chút nào, ngược lại lại vô cùng đắc ý. vốn tưởng rằng muốn khuyên bảo Cửu vương gia cũng phải sớm chiều là có thể hoàn thành, nhưng xem tại... sợ là Cửu vương gia bao giờ xuất lực vì Tịch Khánh Lân nữa.

   khi Cửu vương gia và Tịch Khánh Lân đấu tranh nội bộ, như vậy bọn họ chỉ cần làm ‘ngư ông đắc lợi’ đứng phía sau bàng quan nhìn là thành công. Từ đó cũng uổng phí Chủ thượng phải nhẫn suốt bao năm nay.

   Duẫn Linh Chỉ nhếch miệng, ra lời. Những lời này của phụ thân phải là đại nghịch bất đạo, nếu bị truyền ra ngoài bị chém đầu tha. Nàng vẫn nghĩ phụ thân gả nàng cho Cửu vương gia chẳng qua là vì muốn củng cố địa vị của phụ thân trong triều, thế mà hôm nay phụ thân lại làm chuyện giật dây cho Cửu vương gia tạo phản, cướp lấy ngôi vị Hoàng Đế...

   “Con rể, chúng ta đều là người trong nhà, nếu ngươi muốn hỗ trợ gì, ta làm nhạc phụ nhất định giúp. Dù sao Chỉ nhi gả cho ngươi, ta cũng muốn nàng được hưởng sung sướng.” Duẫn Thái úy hiền lành cầm tay Duẫn Linh Chỉ, cười nhìn Tịch Mân Sầm mà vô cùng thâm tình.

   Duẫn Linh Chỉ là nữ nhân có tâm kế, phụ thân ra miệng lời này chính là muốn lợi dụng nàng. Nhưng nàng vừa nghĩ đến vị trí Hoàng Hậu ăn ngồi trước nhìn xuống mọi người thần phục phía dưới tất cả mọi phẫn nộ đều biến mất tăm hơi, cười cười phụ họa với Duẫn Thái úy.

   “Nhạc phụ rất đúng, nhưng để bổn Vương sắp xếp mọi chu toàn lập tức thông tri cho ngươi công việc cụ thể nên làm thế nào. vụ trong triều vẫn phải nhờ ngài để ý chi tiết. Bổn Vương chinh chiến quanh năm suốt tháng, chỉ quản được phía võ quan, chứ quan hệ với đại thần trong triều cũng hòa hợp lắm.” Tịch Mân Sầm tự nguyện phóng thấp mình xuống vài bậc thang để cho Duẫn Thái úy có thêm thể diện.

   Duẫn Thái úy thực hưởng thụ việc tâng bốc này, cười ngừng, “Nhất định rồi, người trong nhà mà, lão phu giúp ngươi giúp ai?”

   Mạn Duẫn xác định trong lòng, chắc chắn bão táp sắp nổi lên rồi! Cuối cùng ai là cò, ai là trai, ai là ngư ông đây? Chỉ trốn phía sau bình phong mà nghe lén thôi mà trán Mạn Duẫn muốn đổ rất nhiều mồ hôi.

   Nhưng xem Phụ Vương ứng phó với hai cha con họ Doãn kia lại thấy người mỏi mệt chút nào, tất cả đều thành thục suông sẻ.

   Sau lúc đùa nữa cũng tới giờ cơm trưa. Tịch Mân Sầm đương nhiên lên tiếng giữ Duẫn Thái úy lại trong phủ để dùng bữa, dẫn hai người ra khỏi thư phòng. Trước khi , liếc mắt nhìn bình phong cái, ánh mắt hơi trầm ngâm.

   Mạn Duẫn lắc mình ra khỏi bình phong, nhìn về phía xa xa, trong lòng cuộn sóng mãnh liệt.

   Tuy rằng trong lòng minh bạch rằng Phụ Vương bị quyền thế trói buộc, nhưng nàng vẫn dám xác định. Dù sao cơ hội tốt như vậy được bày ra trước mắt, nếu bỏ qua cảm thấy rất đáng tiếc... biết Phụ Vương lựa chọn thế nào.

   Về tư tâm, Mạn Duẫn hy vọng Phụ Vương làng nhàng nước chảy đá mòn mà nghe theo lời Duẫn Thái úy. Tuy rằng cái vị trí kia vô cùng hấp dẫn người ta, nhưng khi ngồi lên thứ mất càng lúc càng nhiều. Hơn nữa, nếu xét về tình hình phát triển của Phong Yến quốc tại, phong cách cai trị của Tịch Khánh vẫn có vẻ thích hợp hơn.

   Mạn Duẫn chậm rãi dọc hành lang dài, cúi đầu thầm tự hỏi những việc vừa nghe được.

   “Tiểu Quận chúa, tìm được ngươi rồi. Đến giờ dùng bữa rồi, Vương gia và Duẫn Thái úy chờ ngươi đó.” Thanh của Chu Dương vang lên bên cạnh.

   Mạn Duẫn gật đầu: “Biết rồi.” xong liền theo Chu Dương đến tiền thính.

   bàn tròn được bày biện thịt cá, tất cả những thức ăn này đều được đầu bếp Vương phủ chuẩn bị tỉ mỉ, vừa thấy làm cho ngón tay người ta ngứa ngáy.

   Nét mặt Duẫn Thái úy lúc này toả sáng ngời ngời, tươi cười cùng chuyện phiếm với Phụ Vương. Tịch Mân Sầm vẫn giữ vẻ mặt nghiêm nghị lạnh lẽo, khách khí có lễ ngẫu nhiên tham gia vài câu như trước. Duẫn Linh Chỉ vênh váo tự đắc nhìn Mạn Duẫn. tại phụ thân của nàng và Vương gia đạt được nhận thức chung, địa vị của nàng ở Vương phủ lại được nâng cao thêm bậc, bao giờ phải sợ tiểu Quận chúa được sủng ái kia nữa.

   “Chỉ nhi mang thai, con rể nên chiếu cố cho tốt. Biết đâu bụng Chỉ nhi thua kém ai mà cho ngươi thêm đứa con trai nha.” Duẫn Thái úy cố ý như vậy bởi trước đó vài ngày cũng nghe thấy quan hệ giữa Chỉ nhi cùng Cửu vương gia được tốt lắm.

   Quan hệ giữa hai nhà bọn họ hoàn toàn dựa vào Duẫn Linh Chỉ mới tồn tại, chỉ khi quan hệ giữa hai người bền chắc Duẫn Thái úy mới dám yên tâm lớn mật mà làm việc.

   “Nhạc phụ yên tâm, trong lòng bổn Vương có chừng có mực. Nữ nhi của ngươi vào cửa Vương phủ, bổn Vương nhất định để cho nàng bị ủy khuất.” Tịch Mân Sầm gắp miếng thức ăn bỏ vào trong chén Mạn Duẫn, ngoài miệng ôn hoà đáp lại câu.

   Nhưng thấy Cửu vương gia chỉ gắp đồ ăn cho tiểu Quận chúa mà gắp cho Duẫn Linh Chỉ, sắc mặt Duẫn Thái úy có hơi kém chút. Cửu vương gia này sao lại đằng làm nẻo thế này! Theo thấy, Cửu vương gia đối xử với tiểu Quận chúa tốt hơn rất xa so với Duẫn Linh Chỉ.

   Mạn Duẫn nhéo đùi Phụ Vương cái, ý bảo nhìn Duẫn Thái úy.

   Mấy ngày nay, suy nghĩ vì đại cục, Mạn Duẫn và Tịch Mân Sầm hy sinh nhiều lắm, phàm là người sống ở Hoàng Đô, chuyện phiền toái hề ngưng nghỉ ngày nào. Chờ sau khi chuyện này chấm dứt, thế nào cũng phải rời xa Hoàng Đô mà chu du thảnh thơi phen.

   Tịch Mân Sầm gắp miếng thịt bỏ vào trong chén Duẫn Linh Chỉ, bằng giọng lạnh lùng: “Ăn .”

   Duẫn Thái úy vừa lòng, vuốt râu cười, nhưng ngay sau đó vẻ tươi cười lại tức khắc cứng đờ, “Con rể, vị trí tiểu Quận chúa ngồi hẳn phải là chỗ ngồi của Vương phi chứ?”

   Mọi người biến sắc, duy mỗi Duẫn Linh Chỉ lại rất đắc ý. Phụ thân chỉ vừa đến Vương phủ lần này mà lập tức giúp nàng tranh thủ được nhiều quyền lợi như vậy, nàng sao lại vui chứ?

   “Từ tám năm trước, Mạn Duẫn được bổn Vương bắt đầu mang theo bên người mà nuôi dưỡng, vẫn ngồi vị trí này. Vương phủ dưới gì sớm thói quen.” Cho dù Tịch Mân Sầm nhường nhịn khắp nơi, nhưng khi vấn đề đụng chạm đến Mạn Duẫn đừng hòng có thể làm cho lùi bước.

   “Huống hồ Doãn thiên kim gả vào Vương phủ lâu như vậy chắc cũng quen với việc này rồi, đúng ?” Tịch Mân Sầm nhìn xéo về phía Duẫn Linh Chỉ, hàn ý trong mắt làm cho người nhìn thấy nhịn được mà run run.

   Duẫn Linh Chỉ nào dám phản bác, chỉ cần nàng phủ nhận như vậy là làm xấu thể diện của Vương gia. Hơn nữa, nàng là trưởng bối, nào dám so đo với tiểu Quận chúa tuổi còn ?

   “Vương gia phải, chỉ là vị trí ngồi thôi mà, để cho tiểu Quận chúa ngồi cũng chẳng phương hại gì.” Duẫn Linh Chỉ cố tươi cười, trong lòng hận Mạn Duẫn tận xương nhưng lại có cách nào.

   Mạn Duẫn yên tâm thoải mái tiếp tục ăn. Vị trí này dù có thế nào chăng nữa nàng cũng giao cho Duẫn Linh Chỉ. Duẫn Linh Chỉ và Phụ Vương chẳng qua là vợ chồng hữu danh vô , muốn có được tán thành của nàng là tuyệt đối có khả năng.

   Duẫn Thái úy chỉ có thể nhẫn nhịn xuống, dám làm lớn chuyện với Cửu vương gia.

   Ăn uống no đủ xong, Tịch Mân Sầm đưa Duẫn Thái úy ra phủ.

   Duẫn Linh Chỉ ngồi đối diện lập tức lộ nguyên hình, “Vị trí này sớm hay muộn gì ta vẫn ngồi lên, ngươi đừng có mà đắc ý quá sớm.” Chỉ cần đứa của nàng vừa sinh ra, chẳng lẽ nàng lại đấu lại con bé kia?

   “Ta chờ mong.” Mạn Duẫn ăn ngụm cơm, trả lời qua loa cho có lệ.

   Chu Dương cắn răng trừng mắt nhìn Duẫn Linh Chỉ, hạ nhân còn đầy trong đại sảnh mà nữ nhân này cũng dám mở miệng như vậy, quả thực xem Vương phủ thành địa bàn của nàng ta à.

   “Sao vậy? phục à?” Nhận thấy được ánh mắt của Chu Dương, ánh mắt Duẫn Linh Chỉ chống thẳng lại , hoàn toàn khinh thường. Tên kia bất quá chỉ là thủ vệ trong Vương phủ, mà mình lại là nữ chủ nhân Vương phủ!

   “Bản Quận chúa cũng cho ngươi lời khuyên, chọc giận kẻ thể đắc tội, có kết cục tốt đâu.” Ăn xong ngụm cơm cuối cùng, Mạn Duẫn hạ đũa, ngoắc Chu Dương rời khỏi tiền thính.

   Ánh mặt trời rực rỡ khiến người ta cảm thấy vô cùng chói mắt.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 20
   Edit: Khánh Linh


   Nhoáng cái mà qua hơn hai mươi ngày, phân chia chiến tuyến triều đình càng ngày càng ràng. Võ thần ràng nghiêng về phía Cửu vương gia, hơn nữa nay có Duẫn Thái úy cầm đầu đám văn thần, nên thế lực Cửu vương gia thắng áp đảo Tịch Khánh Lân.

   Ngôi vị Hoàng Đế Tịch của Khánh Lân bị uy hiếp nghiêm trọng, trước kia là huynh cần đệ ứng, bây giờ khắp nơi đều đấu nhau chan chát. Nhiều thần tử sắc mắt bắt đầu dao động biết phải nghiêng về bên trận địa nào.

   Tịch Khánh Lân ngồi ổn định ngôi vị Hoàng Đế nhiều năm như vậy quyền lực có được cần cũng biết. Còn Cửu vương gia tay cầm trọng binh, lại có ủng hộ của nhóm đại tướng quân, thế lực cũng thể khinh thường.

   Vừa tiễn Duẫn Thái úy ra khỏi Vương phủ, sắc mặt Tịch Mân Sầm nhanh chóng trở nên trầm. Mấy ngày nay, lão hồ ly càng ngày càng được đằng chân lân đằng đầu, chẳng những nhúng tay vào vụ trong Vương phủ nhằm giúp đỡ Duẫn Linh Chỉ quản lý Vương phủ, mà còn lấy tư thái ra vẻ tài trí hơn người của lão muốn được xưng tụng (ca ngợi).

   Vậy lão coi là cái gì vậy? Nếu phải muốn bắt được kẻ đứng sau màn thao túng mọi , ngay cả cửa chính của Sầm Vương phủ hai cha con lão cũng tiến vào được nữa là.

   Tay áo bị kéo kéo khiến Tịch Mân Sầm cúi đầu xuống nhìn, rồi xoa xoa mái tóc Mạn Duẫn.

   “Phụ Vương, thời cơ sắp đến rồi, tin là đám bọn nhẫn lâu được nữa đâu.” Cho nên phải nhịn nữa nhẫn thêm chút nữa là thành công.

   Việc phân quyền tranh vị trong Hoàng thất khiến cho người ta chán ghét. Vừa bình ổn cơn phong ba, trận phong ba khác lại nổi lên, chẳng để người ta có thời gian mà thở nữa.

   Tịch Mân Sầm làm việc gì xưa nay đều có chừng mực, cho dù việc khó có thể mà nhẫn nhịn nhưng với định lực của còn đến mức trở mặt với Duẫn Thái úy vào lúc này.

   “Chúng ta ra phủ gặp người.” bàn tay của Tịch Mân Sầm đặt đầu vai Mạn Duẫn, ôm nàng ra khỏi Vương phủ.

   Duẫn Linh Chỉ vừa đuổi theo ra chỉ kịp thấy bóng dáng hai người dần dần biến mất ở ngã tư đường. Bụng của nàng lúc này chẳng qua mới hơn tháng nên chưa nổi ràng gì, dáng người vẫn quyến rũ động lòng người như trước, nhưng vẻ dữ tợn cùng ghen tỵ che kín khuôn mặt đều lập tức phá hủy vẻ mỹ cảm của nàng vào lúc này.

   Nàng vào Vương phủ lâu như vậy, thời gian ở chung mỗi ngày cùng Vương gia so ra còn kém hơn tiểu Quận chúa.

   Ngã tư đường vô cùng náo nhiệt, người qua lại muôn hình muôn vẻ như nước chảy. Mạn Duẫn phải lần đầu tiên ra khỏi Vương phủ nên còn vẻ ngạc nhiên mới mẻ như lúc xưa, sau khi nhìn xung quanh vài lần rồi thu hồi ánh mắt ngay.

   Bước vào gian trà lâu, mùi hương trà thoang thoảng tiến vào trong mũi. Tìm cái bàn gần cửa sổ ngồi xuống, Mạn Duẫn nhìn quanh xem xét thấy mình có thể vừa vặn nhìn thấy người đường dưới lầu.

   “Các ngươi có biết , nghe triều đình có rung chuyển rất lớn. Cửu vương gia chống đối trực diện với Hoàng Thượng.” Tiếng khe khẽ truyền vào trong tai Mạn Duẫn và Tịch Mân Sầm.

   Bên chiếc bàn đối diện có hơn mười người chụm đầu vào nhau bàn tán, cái bàn vốn chỉ có thể ngồi tám người giờ có vẻ chật chội, nhưng mọi người đều chăm chú lắng nghe.

   Mạn Duẫn vểnh tai lên nghe, mới chưa bao lâu mà ngay cả dân chúng cũng nghe được tin đồn rồi à.

   “Ngươi hay giả đấy? Cẩn thận kẻo quan phủ biết bắt ngươi vào ngồi đại lao đó nhe.” giọng khác thở dài, đậm vẻ tin.

   Người chuyện quýnh lên, “Con mẹ nó, ngươi có thích nghe hay bảo, cậu ta là nội thị trong cung, tin này còn giả được sao!” Vẻ vô cùng tự hào. Dù sao có người thân thích làm quan trong Hoàng cung là chuyện đáng kheo khoang mà.

   “Ngươi xem... Cửu vương gia có muốn tranh giành ngôi vị Hoàng Đế hay ?” tiếng vô cùng , chỉ như tiếng gió thoảng, truyền vào lỗ tai mọi người.

   “Bộp” tiếng, đầu người nọ bị ai đó vỗ cái.

   “Ngươi muốn sống nữa hả, lời này mà cũng dám ra miệng. Bất quá nếu đúng là như vậy, ta nhất định ủng hộ Cửu vương gia. Cửu vương gia chinh chiến nhiều năm, làm ít chuyện vì Phong Yến quốc.” Cửu vương gia là thần tượng của đám người trẻ tuổi, người nọ xong mặt lộ ra nét kính nể vô cùng.

   “Ngươi đừng có mà như vậy!” Giọng đầu đồng ý, lại cao lên chút, “Ta ủng hộ Hoàng Thượng. Hoàng Thượng cai quản Phong Yến nhiều năm như vậy, có công lao cũng có khổ lao. Hơn nữa, cuộc sống dân chúng được sung túc như vậy, Cửu vương gia khi khổng khi lại muốn chém chém giết giết tranh đoạt ngôi vị Hoàng Đế làm gì.”

   Thanh hai bên bất tri bất giác càng lúc càng lớn, ánh mắt những người ngồi trong trà lâu đều đặt chăm chú vào những người này.

   Sau đó người đột nhiên đứng phắt dậy đá lật cái bàn, “Đối nghịch với lão tử, có tin là lão tử đánh ngươi hay !”

   “Ta , Hoàng Thượng chính là Thiên Tử, cả đời nước thương dân, ủng hộ ngài có gì là sai!” Người kia ưỡn ngực, năng hiên ngang lẫm liệt.

   Chỉ trong chốc lát, hơn mười người chia làm hai phe, đánh nhau thành đống.

   Mạn Duẫn cũng hứng thú lắm với chuyện những người kia động cẳng chân hạ cẳng tay, thu hồi tầm mắt, “Phụ Vương, việc này cũng náo loạn lớn ghê há.” Chẳng những triều đình chia làm hai phái, ngay cả dân chúng cũng quậy tưng lên như vậy.

   Nếu cứ tiếp tục như vậy liệu có thể tổn thương nền móng của Phong Yến quốc hay ?

   Tịch Mân Sầm cho là đúng, mặt chút thay đổi trả lời: “Việc này quậy cho đục phải làm sao? Kẻ sau màn nhân xưa nay sợ hãi rụt rè, nháo lớn lên như thế liệu có can đảm ra ?”

   Vì rất đồng ý với Phụ Vương, Mạn Duẫn mở miệng nữa. Người kia ngay cả tám năm cũng kiên nhẫn chờ đợi, có thể biết đó là kẻ có tính nhẫn nại rất cao. Nếu tăng thêm nhiều chất xúc tác, biết người nọ còn muốn trốn bao lâu nữa. Nếu bọn họ đắn đo thích đáng, số thương tổn vẫn có thể tránh được.

   Trong trà lâu huyên náo thành đống như vậy, có số người vây quanh xem náo nhiệt, mà số người khác lại cảm thấy tạp nham quá nên thanh toán tiền rồi bỏ ngay.

   Chỉ trong chốc lát, nha dịch tuần tra Hoàng Đô nhìn thấy, bắt hết mọi người đem về quan phủ.

   Náo nhiệt cũng xem xong rồi mà người Phụ Vương muốn gặp vẫn còn chưa xuất , Mạn Duẫn kềm lòng được túm y phục của giật giật.

   “Phụ Vương, trà lạnh rồi.” Mạn Duẫn đẩy chén trà sang bên.

   Người nào mà dám để cho Phụ Vương chờ lâu như vậy?

   Tịch Mân Sầm ngoắc tiểu nhị đến đổi trà cho , “Dám để cho bổn Vương chờ lâu như vậy, là to gan.” Bất quá... Tịch Mân Sầm ngước mắt nhìn chăm chú vào người ngồi đối diện, người này chẳng phải cũng buộc phải chờ còn lâu hơn đó sao. Tám năm nha, nhân sinh có mấy cái tám năm?

   “Khụ khụ, sợ người ta theo dõi, cho nên ta đường vòng. Khiến Cửu đệ đợi lâu là lỗi của vi huynh.” Trước mặt có vị nam tử mặc trường bào xanh tiến đến gần, dáng vẻ văn sĩ ung dung nhã nhặn, môi có hàm râu càng khiến cho người ta cảm thấy chẳng qua là văn nhân nho nhã mà thôi.

   Cho dù trang phục của có thay đổi, nhưng Mạn Duẫn liếc mắt cái cũng nhận ra ngay vị này chính là Hoàng bá bá lâu ngày chưa gặp.

   Mạn Duẫn vừa vươn tay muốn thử túm râu lại bị Tịch Khánh Lân cầm lấy, “Tiểu chất nữ, xuất môn ra bên ngoài, ngươi phải để cho Hoàng bá bá ngụy trang chứ.”

   tại giống ngày xưa, quan hệ giữa Tịch Khánh Lân cùng Tịch Mân Sầm phải ra vẻ kém vô cùng như bên ngoài đồn đãi. Bọn họ lén gặp mặt, nếu như bị người có lòng biết được, chẳng phải là uổng phí công phu khổ cực của bọn họ dạo vừa qua ấy sao.

   tầm mắt lạnh như băng bắn thẳng vào tay Tịch Khánh Lân bắt lấy cổ tay Mạn Duẫn. Tịch Khánh Lân nhìn thẳng lại Tịch Mân Sầm, buông tay ra cười , “Ta dùng lực, gây thương tổn cho tiểu chất nữ đâu.”

   chưa từng học qua võ công, huống hồ vốn xuống tay có chừng mực.

   Tịch Mân Sầm mắt lạnh nhìn thoáng qua, hừ, cho tên kia lá gan tên kia cũng dám động nữ nhi nhà mình. Nhưng phải Tịch Mân Sầm tức giận vì nguyên nhân này, mà là ghét có bất kỳ người nào đụng vào thứ thuộc sở hữu của .

   thể , bản tính chiếm hữu của nam nhân này cực kỳ mạnh mẽ.

   chính , ta ra cung lâu lừa được người ta.” Khắp nơi trong Hoàng cung đều có cơ sở ngầm do người khác xếp vào, chỉ hơi vô ý bại lộ mưu kế ngay.

   Hôm nay ra cung, còn để tâm phúc là Lý công công ở lại trong Hoàng cung để dấu cho người khác biết được.

   “Người bên phe Duẫn Thái úy ngươi điều tra xong chưa?” Tịch Mân Sầm nhàng phất phất chén trà, kéo Mạn Duẫn ngồi vào bên cạnh mình, tặng vị trí đối diện lại cho Tịch Khánh Lân.

   Tịch Khánh Lân cũng khách khí mà ngồi ngay xuống, trong lòng cũng biết tỏng tính tình Hoàng đệ là thế nào. Cho dù đối xử với mọi người đều lạnh như băng, nhưng huynh đệ này của trong lòng vẫn đối xử có chút công bằng với đối phương, chỉ cần chạm đến điểm mấu chốt của , có thể bao dung bao dung.

   vấn đề, ngay khi Duẫn Thái úy bắt đầu hành động triều đình, nhất cử nhất động của đều được giám thị chặt chẽ từ bên trong. Phàm đại thần nào có quan hệ với ta ghi lại hết. Chờ tình xong xuôi lưới bắt hết.” Đây có thể lần rửa sạch triều đình.

   Chuyện này giống như cái ao tù được đổi sạch nước tù đọng dơ bẩn và thay vào đó là nước xanh trong mát vậy. Cũng vừa đúng dịp, hai tháng nữa chính là khoa khảo, đến lúc đó ít các tân khoa có năng lực phục vụ quốc gia, bổ sung vào những chỗ thiếu khuyết trong triều đình.

   Dường như cảm thấy hài lòng, thần sắc Tịch Mân Sầm dịu rất nhiều.

   “Còn bên ngươi... Duẫn Thái úy có nhắc tới khi nào động thủ hay ?” tháng qua, bọn họ thể ra bên ngoài rất nhiều biểu giả dối cho đối phương thấy, mục đích là để dẫn dụ kẻ đứng sau màn giật dây. Nhưng nay xem ra, nếu kẻ này chưa thấy cùng Hoàng đệ đấu ngươi chết ta sống thân.

   Người mặt vây ám xung quanh bọn họ rất nhiều, họ phải luôn cực kỳ cẩn thận, bởi chỉ cần bị đối phương bắt được chút sai lầm mưu kế của họ coi như thua hoàn toàn.

   “Duẫn Thái úy cũng là kẻ có đầu óc, ngươi cho rằng chỉ mới tháng mà có thể hoàn toàn tín nhiệm bổn Vương rồi sao?”

   Mạn Duẫn ngồi bên nghe hiểu được đại khái, dù sao chuyện trong triều đình nàng có tham dự, quan hệ giữa các phe phái lợi hại thế nào hai người này hẳn phải biết ràng.

   “Vậy cũng phải. Tâm cơ của Duẫn Thái úy đúng rất thâm sâu. Bất quá ta cũng tò mò, người nào lại đáng giá cho bán mạng như vậy?” Tịch Khánh Lân vuốt râu, chìm vào trong suy nghĩ sâu xa.

   Tịch Mân Sầm cũng nhíu mày suy nghĩ.

   Duẫn Linh Chỉ gả cho thành Vương phi, nếu hỗ trợ lên ngôi vị Hoàng Đế lão hồ ly kia chính là quốc trượng. Địa vị này rất cao. Mà Duẫn Thái úy lại làm tất cả những việc này chỉ để san phẳng đường cho kẻ khác, ngay cả nữ nhi cũng bỏ ra để làm quân cờ... mà lại là quân cơ có thể quăng bỏ bất cứ lúc nào, thế mới kỳ lạ!

   Mạn Duẫn nâng lên chén trà lên nhấp ngụm, vẻ rất khó hiểu.

   Bỗng có tiếng chiêng trống vang dội đường cái khiến cho Mạn Duẫn chú ý. Mạn Duẫn nghiêng đầu nhìn thấy hàng thị vệ chỉnh tề ngang qua ngã tư đường, giữa bọn họ là chiếc xe ngựa sơn son cẩn ngọc. Người có thể ngồi loại xe ngựa xa hoa này nhất định phải có địa vị tầm thường, giàu có cũng quý tộc.

   “Phô trương ghê nhỉ!” Mạn Duẫn than tiếng. Đằng trước đội ngũ còn có đoàn ca múa đón chào nữa chứ.

   Thanh của Mạn Duẫn thanh thúy, lại mang theo vẻ ngây ngô của nữ hài tử, khiến ít công tử trong trà lâu quay nhìn sang, vừa thấy nàng tâm thần ngây ngốc.

   Rất đẹp! Như thiên tiên!

   “Nghe Ngũ Hoàng thúc vừa có được mấy món đồ chơi mới mẻ, định hiến tặng cho ngươi...” Tịch Mân Sầm vừa bằng giọng lạnh như băng, vừa nhìn đội ngũ khoa trương đường.

   Ngũ Hoàng thúc trong miệng Tịch Mân Sầm là đệ đệ của tiên hoàng, tên là Tịch Vưu Trầm. Hai mươi năm trước về ở nơi đất được phong. Lần duy nhất về Hoàng Đô trước đây là mười năm trước phải.

   Ấn tượng lưu lại trong trí nhớ của , vị Hoàng thúc này vô cùng thủ đoạn, và có chút tàn nhẫn, rất thích phô trương thể diện, đến chỗ nào đều thích tiền hô hậu ủng náo nhiệt. Lần này phô trương ầm ỹ như vậy, muốn mặc kệ ông ta cũng khó.

   tới mới nhớ, mấy ngày trước đây ta mới nghe định về Hoàng Đô, ngờ lại tới nhanh như vậy.” Nghĩ rằng vị Hoàng thúc này hồi hoàng đô nhất định muốn tham kiến vị Hoàng Đế đương nhiệm là , Tịch Khánh Lân vỗ vỗ đùi, đứng lên : “Vi huynh về trước, có tin tức đặc thù gì lập tức phái người cho ta biết đấy.”

   xong, Tịch Khánh Lân nhanh chân rời .

   Ánh mắt Tịch Mân Sầm vẫn còn nhìn chằm chằm về phía đường cái, khi đội ngũ trước mắt sắp hết, Tịch Mân Sầm nàng phẩy y bào, “Duẫn nhi, chúng ta cũng gặp vị Hoàng thúc này .”
   purplepeach, Juuni, tiểu Viên Viên2 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 21
   Edit: Khánh Linh


   Xe ngựa cực kỳ hoa lệ, chỉ riêng số ngựa kéo xe thôi mà là ba con, mỗi con đều đeo vòng cổ vàng kim thượng hạng, phản chiếu dưới ánh mặt trời sáng lóa khiến người ta mở được mắt.

   Nơi đoàn người qua, dân chúng đứng tách ra ở hai bên xem náo nhiệt, ai nấy đều vươn dài cổ ra mà nhìn xem vị quý nhân nào mà khua chiên thúc trống lớn như vậy, diễu hành khí thế đến như vậy.

   Khu phố này được kiến tạo từ hơn chục năm trước nên chung quanh đều là những căn nhà nhìn rất cũ kỹ, đội ngũ lại rầm rầm rộ rộ nên nhìn chung có vẻ cực kỳ chật chội, người người chen chúc, ngay cả chỗ đặt chân cũng có.

   Thị vệ thấy dân chúng phía trước còn chưa dạt sang hai bên, rướn cổ rống to: “Trầm Vương hồi Hoàng Đô, mọi người xung quanh nhường đường.”

   Mọi người vừa nghe từ “Vương” biết người ngồi trong kiệu nhất định có liên quan đến hoàng thất. Phàm là người có quan phẩm, dân chúng bình thường càng đừng nên chọc vào, nên càng cố sức dẹp sang hai bên. Con đường vốn hẹp, vì vậy chẳng bao lâu liền trở nên rối loạn, ít dân chúng kịp né tránh bị chen lấn té thẳng vào trước mặt thớt ngựa.

   Ba con ngựa bị kinh hãi, hí dài mấy tiếng, chân trước nhấc bổng lên đạp đạp vài cái trong trung, rồi còn khống chế nổi mà phóng chạy bất kể xung quanh.

   Ngã tư đường lập tức trở nên hỗn loạn cực kỳ.

   Người ngã sạp đổ, những con ngựa đạp lên người dân chúng mà chạy khiến những người chung quanh sợ hãi liên tục la hét thất thanh, đặc biệt thanh của tiểu hài tử lại cao vút chói lói, làm cho toàn bộ ngã tư đường loạn lại càng thêm loạn.

   Tịch Mân Sầm nhíu mày dường như tự hỏi cái gì, rồi buông tay Mạn Duẫn ra, vỗ đầu vai của nàng : “Ở yên trong này.”

   bóng đen vụt qua, bên cạnh Mạn Duẫn còn thấy bóng dáng Phụ Vương đâu nữa. Bóng đen luồn lách qua đám người với tốc độ cực nhanh kịp nhìn , con ngựa hí vang tiếng, run rẩy vài cái, rồi lập tức ngã xuống đất.

   Ngay sau đó lại thêm hai tiếng hí lớn, cả ba con ngựa chỉ trong vòng vài chớp mắt toàn bộ tử vong. Toàn thân con ngựa có bất kỳ vết thương gì, giọt máu loãng cũng hề chảy ra, cứ như vậy mà ngã thẳng tắp xuống đất.

   Quả nhiên, tám năm gặp, võ công của Phụ Vương càng thêm xuất thần nhập hóa.

   Mạn Duẫn biết... Phụ Vương cực ít sử dụng binh khí, ba con ngựa này phỏng chừng chỉ bị nội lực phóng ra chấn vỡ nội tạng mà chí tử.

   Chỉ chốc lát sau, từ miệng mũi ba con ngựa này chảy ra máu tươi, chứng minh điều Mạn Duẫn đoán là đúng. Chỉ mới dùng nội lực mà có thể đạt tới cảnh giới như vậy, nếu Phụ Vương động thủ còn lợi hại tới cỡ nào?

   Chung quanh dân chúng tự nâng đỡ nhau mà đứng lên, nhưng cho dù họ có tức giận lại ai dám ra tiếng. Vị này tiến vào Hoàng Đô dùng thanh thế lớn như vậy, ai dám tiến ra đối đầu để nếm mùi thất bại đây?

   “Đội ngũ của Trầm Vương sao lại vòng đến Đông Mịch phố vậy? Phố này vừa thông thẳng đến Hoàng cung, vừa thông với đường đến phủ đệ của ngươi mà.” Tịch Mân Sầm phủi vạt áo, tiến thẳng đến phía xe ngựa.

   Cách gọi ‘Trầm Vương’ này cũng hề gọi sai. Tuy ông ta là Hoàng thúc của Tịch Mân Sầm, nhưng cả hai đều mang phẩm giai Vương gia, vả lại về chức quan Tịch Mân Sầm chỉ có cao hơn chứ hề thấp so với đối phương.

   Người ngồi trong xe ngựa dường như nhận ra thanh này, bèn phất rèm che lên, thò đầu ra.

   Tịch Vưu Trầm khoảng năm mươi sáu mươi niên kỷ, râu tóc hoa râm, mặc dù tuổi cao nhưng tinh thần vẫn sáng láng, đôi mắt đầy vẻ tinh quang.

   Dân chúng ai nấy đều biết mặt mũi Cửu vương gia ra sao, nên khi Tịch Mân Sầm vừa xuất ngã tư đường vừa rồi còn lộn xộn lập tức bắt đầu bàn luận nho về Cửu vương gia, rồi lại khen ngợi phen.

   ra là Hoàng chất.” Tịch Vưu Trầm vuốt râu, cười : “Bổn Vương có hơn mười năm hồi Hoàng Đô. Lần này có dịp lại đến Hoàng Đô, biết khi nào lại có dịp lần nữa, nên lúc xương cốt lão đây còn chút khí lực đương nhiên phải chung quanh chút.”

   Tịch Vưu Trầm rất hợp tình hợp lý.

   Nhưng tâm tư của lão già này thể gạt được Tịch Mân Sầm. Xe ngựa xa hoa như vậy, ba con ngựa đều mang xích vàng, dùng phương thức diễu hành khoa trương như thế, ràng là muốn cho người khác thể biết là trở lại Hoàng Đô. Phong cách làm việc như vậy phù hợp với tích cách thích trương dương thể diện của xưa nay.

   Mạn Duẫn đứng ở xa xa cũng nhìn thấy vị Trầm Vương này, trong đầu chỉ lên từ duy nhất… Gừng càng già càng cay! hề thấy chút nào thái độ khiêm tốn của người cao tuổi, mà là thái độ và tinh thần cực kỳ chấn hưng.

   đơn giản!

   Ba bước chập thành hai bước, Mạn Duẫn đến bên cạnh Tịch Mân Sầm, các ngón tay rất tự nhiên nắm lấy bàn tay thô ráp của Phụ Vương. các đốt tay của Tịch Mân Sầm có vết chai mỏng, hiểu sao lại làm cho người ta có cảm giác vô cùng an toàn.

   “Phụ Vương.” Mạn Duẫn thấp hơn Tịch Mân Sầm cái đầu, khuôn mặt tuyệt sắc thập phần câu hồn đoạt phách.

   Mạn Duẫn cực ít khi nào xuất ở ngoài phủ, ấn tượng của dân chúng về nàng cũng chỉ dừng lại khi nàng tám tuổi chỉ dùng bài thơ mà chấn động cả Hoàng Đô. Nàng và Tịch Mân Sầm vừa đứng giữa đám người lập tức biến thành tiêu điểm.

   Tịch Vưu Trầm tuy sống tại Hoàng Đô, nhưng chuyện tích về vị tiểu Quận chúa này được nghe . thâm ý liếc mắt cái nhìn Tịch Mân Sầm, nghe Hoàng chất lãnh khốc vô tình này của cực kỳ sủng ái con bé con này. Chẳng qua giờ nhìn qua mặt mũi đứa biết nữ tử này đúng là đáng giá để sủng ái.

   “Đứa này lớn như vậy rồi à. Lúc bổn Vương rời khỏi Hoàng Đô, nó vẫn chỉ là đứa trẻ để chỏm nhỉ.” Tịch Vưu Trầm cười tủm tỉm chụm hai ngón tay lại ra dấu khoảng rất .

   Lão già này cho dù cười cũng vẫn làm cho người ta cảm thấy muốn nổi hết da gà, bởi ánh mắt quá mức sắc bén.

   Mạn Duẫn nhìn , lời nào.

   Thị vệ đứng xung quanh chỉnh đốn đội ngũ xong, thỉnh thoảng quay đầu nhìn về hướng này vài lần.

   “Ngũ Hoàng thúc công (ông chú), để giữ thể diện cho Hoàng thất, ngài chắc cũng nên bồi thường chút bạc cho những người đó chứ nhỉ?” Mạn Duẫn đưa tay chỉ vài người mặt đất ngừng kêu rên.

   Nếu có người mở miệng đòi công bằng, đám dân chúng này chỉ có thể cắn răng mà nuốt cơn tức vào trong bụng, chứ làm gì dám mở miệng đòi Trầm Vương bồi thường. Đắc tội với quyền quý phải là ai cũng đều dám làm.

   Trầm Vương nheo mắt, cười cười, “Lưu Phúc, lấy chút bạc cho bọn họ. Việc hôm nay xem như bổn Vương có sai. Tiểu Quận chúa đúng, hành động tùy hứng hôm nay của bổn Vương quả làm phiền đến dân chúng.”

   Mạn Duẫn nhìn , cảm thấy trong ý cười đều giấu dao lợi hại.

   Trầm Vương khoanh tay, “Nha đầu, bản vương càng xem càng thích ngươi nha. Rất giống với cháu của bản Vương, đều tâm nhân hậu như vậy.”

   Hì hì, lần đầu tiên có nhân khen nàng thiện lương, nhưng Mạn Duẫn vẫn phản ứng lại. Nghe câu khen ngợi này mà sắc mặt thay đổi, nhìn hiểu trong lòng Trầm Vương tính toán điều gì.

   Người này mang danh nghĩa hiến vật quý mà hồi Hoàng Đô, nhưng Mạn Duẫn cảm thấy ý đồ của khi đến đây đơn giản chút nào. Bên ngoài cứ như là ông già vui tính cười hề hề.

   Thấy vẻ nữ nhi rối rắm, khóe miệng Tịch Mân Sầm kềm được mà hơi có tia cười, vô cùng , đến khiến người ta nắm bắt được.

   “Hoàng chất, bổn Vương giờ định vào cung diện thánh, ngươi có muốn cùng ? Nghe gần đây quan hệ giữa ngươi và Hoàng Thượng được hòa hợp ho lắm, may mà Hoàng thúc về đây, Hoàng Thượng dù gì cũng nể mặt trưởng bối như ta chút chứ phải . Oan gia nên giải nên kết, đều là người trong nhà, có cái gì đáng để tranh cãi ầm ĩ chứ, ngươi có đúng ?” Trầm Vương làm dấu hiệu mời, kêu Tịch Mân Sầm lên xe ngựa.

   Ánh mắt Tịch Mân Sầm phát lạnh, Trầm Vương thấy vậy sắc mặt hơi hơi thay đổi.

   Mạn Duẫn cũng thấy là lạ...

   Sao người này lại cố tình chọn lúc này mà tiến Hoàng Đô hiến vật quý? phải là nhận được tin tức gì chứ?

   “Hoàng thúc cũng mở miệng, bổn Vương sao có thể cự tuyệt. Duẫn nhi, ngươi có muốn xem bảo bối của Hoàng thúc công ?” Tịch Mân Sầm cúi đầu hỏi Mạn Duẫn.

   Bảo bối? Nàng rất ngạc nhiên. Nhưng dù sao Phụ Vương cũng từ chối, vậy Mạn Duẫn càng thể quét mặt mũi của .

   “Đương nhiên muốn chứ. Bảo bối có trong tay Ngũ Hoàng thúc công nhất định là vật báu vô giá rất khó tìm.”

   “Nha đầu... Miệng ngọt quá.” Trầm Vương bước lên xe ngựa trước, ngoắc tay kêu hai người.

   Mạn Duẫn cùng Tịch Mân Sầm song song tiến vào xe ngựa.

   Xe ngựa bên ngoài được trang trí vô cùng xa hoa rồi, càng miễn bàn bên trong nội thất. Bên trong xe ngựa có cái bàn , bên đặt mấy quyển sách. Mạn Duẫn nhìn lướt qua, ra là đạo trị quốc.

   Mạn Duẫn ngồi cạnh Tịch Mân Sầm, ngã vào vai , đặt toàn bộ trọng tâm giao cho Phụ Vương.

   Vừa lên xe, Trầm Vương liền thao thao bất tuyệt kể về cuộc sống mấy năm qua của ở đất phong như thế nào, còn kể về nhiều cảnh đẹp tại đất phong mà Hoàng Đô có, bảo Tịch Mân Sầm nếu có cơ hội đến đó thăm thú chút.

   Thường thôi hồi, Tịch Mân Sầm mới trả lời câu, vậy toàn là từ đơn như ‘Ừ’, ‘Phải’ linh tinh.

   Chắc vì cảm thấy thú vị, cuối cùng Trầm Vương cũng ngậm miệng lại nữa.

   Xe ngựa tới cửa cung, dựa theo quy củ, mọi người phải xuống xe bộ.

   “Nhanh như vậy mà tới rồi à, Hoàng chất, chúng ta xuống xe .” Trầm Vương vuốt vuốt vạt áo, với Tịch Mân Sầm.

   Tịch Mân Sầm làm động tác xuống xe, mà chỉ xốc màn xe lên, với vài tên thị vệ kia: “Bổn Vương đây, mở cửa cung.”

   Thị vệ trông coi cửa cung khắc cũng dám chậm trễ mà nhanh chóng cho .

   “Đúng là mặt mũi Hoàng chất lớn , tiến cung cũng phải tuân theo những quy củ cổ xưa.” Trầm Vương thở dài, tất cả mọi cảm xúc đều được che giấu rất tốt giọt nước lọt, làm người ta nhìn ra bất kỳ sơ hở nào.

   Mạn Duẫn nãy giờ vẫn chú ý quan sát nét mặt , phát biểu mặt Trầm Vương này cho dù lúc nào đều cực kỳ giả dối. Bất kể trông thấy việc gì đều có thể che giấu hoàn mỹ cảm xúc nội tâm của bản thân. Người như thế đáng sợ.

   Phụ Vương cũng là người như thế, chẳng qua vẻ mặt của trước sau cũng chỉ có , lạnh lùng nghiêm nghị, làm người ta nhìn thấu ý tưởng nội tâm của .

   Người trong hoàng thất am hiểu nhất chính là ngụy trang. Mạn Duẫn cũng học hỏi ít.

   Xe ngựa tới trước Ngự thư phòng, đường ít những cung nữ thái giám tròn vo mắt mà nhìn chiếc xe ngựa này. Xa hoa , hùng dũng !

   Lý công công sớm chờ ở trước cửa, “Nhận được tin Trầm Vương tiến Hoàng Đô, Hoàng Thượng phân phó ngự thiện chuẩn bị dạ yến tại Nghi Phi điện. Khi trời vừa tối nhanh chóng gặp Trầm Vương để ôn chuyện. hơn thập niên gặp, sáng nay Hoàng Thượng còn với nô tài rằng vô cùng thập phần tưởng nhớ Trầm Vương đó nha.”

   Lý công công khéo léo đãi bôi, mở miệng ngậm miệng đều là những câu nịnh hót Trầm Vương. Đến khi thấy Tịch Mân Sầm cũng từ xe ngựa này bước xuống, nét mặt già nua được trang điểm dày đậm của cứng đờ, “Cửu... Cửu vương gia cũng đến đây?”

   Xem biểu cảm mặt Lý công công như vậy, Trầm Vương lập tức khẳng định tin tức mà mấy ngày nay người ngoài đồn đãi hai người hợp là .

   “Sao vậy? Bổn Vương thể tới?” Thanh lạnh lùng của Tịch Mân Sầm càng làm cho người ta cảm thấy nhiệt độ giảm xuống thấy .

   “Có thể... Có thể đến chứ.” Lý công công hơi lắp bắp, đẩy ra đại môn Ngự thư phòng cho hai người tiến vào.

   Diễn trò phải diễn nguyên bộ, đến ngay cả Lý công công mà cũng nhập vai như vậy! Mạn Duẫn thâm bội phục tính toán chu đáo của Phụ Vương và Hoàng bá bá.

   Tịch Khánh Lân sớm nghe thấy thanh trao đổi ngoài cửa, buông tấu chương chưa được xử lý xong tay xuống, đến trước mặt Trầm Vương rồi vươn tay ôm chặt lấy , “Ngũ Hoàng thúc, cuối cùng ngươi cũng trở lại. Mấy năm nay sống tốt chứ?”

   “Đa tạ Hoàng Thượng quan tâm, lão thần sống rất khá.” Trầm Vương đẩy Tịch Khánh Lân ra, hơi hơi khom người hành lễ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :