1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Xuyên Không] Dưỡng Nữ Thành Phi (PN) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 22
   Edit: Khánh Linh   Trầm Vương vẫn giữ cấp bậc lễ nghĩa cực kỳ chu đáo.

   Tịch Khánh Lân dường như vô cùng thương nhớ vị Hoàng thúc này nên cứ giữ chặt tay mà hỏi thăm ngừng, còn với Tịch Mân Sầm ngồi bên cạnh ngược lại, cố ý vắng vẻ thèm để ý tới.

   Tịch Mân Sầm lạnh lùng liếc mắt nhìn Tịch Khánh Lân cái, nắm tay Mạn Duẫn ngồi vào ghế được xếp bên.

   “Ngũ Hoàng thúc, so với những người đồng lứa thân thể ngươi là kiện khang nhất. Đúng là đại tướng quân hào hùng năm xưa giống như người thường.” Tịch Khánh Lân khách sáo mời Trầm Vương ngồi xuống.

   Trầm Vương lúc còn trẻ từng mang binh xuất chinh, vị hoàng tử chiếm được phong vị đại tướng quân này được khen tụng như là rồng trong biển người. Mà cũng là như thế. Cứ nhìn , Trầm Vương tuổi cũng lớn rồi, thế nhưng thần thái vẫn sáng láng đến thế cơ mà.

   Trầm Vương vuốt râu, “Già rồi, còn dùng được nữa. Hoàng Thượng đừng có mà chê cười lão thần, lão thần từng này tuổi rồi, sao có thể so với người được.”

   Mạn Duẫn nghe hai người dùng những lời khách sáo khen qua khen lại lẫn nhau.

   Tịch Khánh Lân hổ là vị Vua tại vị lâu năm, nét tươi cười khóe miệng chưa từng đứt đoạn, tia mắt cũng vô cùng ấm áp, hề thấy chút gì oai phong của đế vương mà là như người nhà thân mật thăm hỏi lẫn nhau.

   “Đúng rồi, đường lão thần hồi cung, có nghe Hoàng Thượng và Cửu vương gia xảy ra mâu thuẫn, biết thực hư thế nào? Mọi người đều là người Tịch gia, có cái gì vui đóng cửa bảo nhau, đừng xốc lên để toàn thành đều biết hay. Các ngươi dù gì cũng là em ruột nhà mà.” Trầm Vương vỗ vỗ mu bàn tay của Tịch Khánh Lân, lời chân thành nhìn từ góc độ của vị trưởng bối.

   Lỗ tai Mạn Duẫn lập tức dựng thẳng lên. Hai người này vòng vo tam quốc lâu như vậy giờ mới nhớ ra rằng còn có người ngồi bên cạnh ha.

   Sắc mặt Tịch Khánh Lân tối xuống, “Sao Ngũ Hoàng thúc lại vậy, Trẫm với Cửu Hoàng đệ quan hệ rất tốt, chẳng qua... gần đây Cửu Hoàng đệ là thuộc hạ mà cứ thích đối nghịch ý kiến với Trẫm triều đình.”

   chỉ thế thôi sao?” Tịch Khánh Lân càng phủ nhận lại càng làm cho người ta đoan chắc việc này là đúng như lời đồn.

   Tịch Khánh Lân muốn gì đó lại bị Tịch Mân Sầm đánh gãy.

   “Quan hệ tốt? Vậy giờ Hoàng huynh phân phát số quân lương bị cắt xén ra ! Bổn Vương cũng nhờ vậy mà có câu trả lời thỏa đáng cho binh lính thuộc hạ.” Tịch Mân Sầm mặt mày nghiêm nghị, khóe miệng nhếch lên lạnh lùng trào phúng.

   Tịch Khánh Lân đập mạnh cái lên mặt bàn, chén trà rơi xuống đất, nước trà bắn tung tóe ra ướt cả sàn ngọc.

   “Trẫm nào có cắt xén quân lương! Chỉ chưa đầy nửa tháng mà vậy, trong quân doanh các ngươi quản như thế đấy à! Muốn moi bạc trong quốc khố cũng phải nghĩ biện pháp nào đó tôn tốt chút chứ!” Tịch Khánh Lân dù gì cũng làm Hoàng Đế nhiều năm, nên khi nổi giận thập phần uy nghiêm.

   Ánh mắt tối đen của Trầm Vương đảo qua đảo lại giữa hai người. Sau khi suy nghĩ lúc kéo kéo vạt áo Tịch Khánh Lân, ấn ngồi xuống ghế, “Hoàng Thượng cứ ngồi xuống trước , đều là em nhà, gây lớn tiếng làm chi.”

   “Nửa tháng? Sắp hai tháng rồi mà còn phát quân lương. Bổn Vương điều tra, quốc khố hoàn toàn chuyển bạc qua đây. Hoàng huynh muốn tiết kiệm bạc cho quốc khố cũng nên cắt xén tiền bạc mà tướng sĩ biên quan liều mạng mới có chứ.” mặt Tịch Mân Sầm có bất kỳ biểu cảm gì, giọng lại lạnh lẽo tới cực điểm, càng chút ý tôn kính nào, dường như kẻ làm Hoàng Đế này còn chưa đủ để khiến cho bày tỏ vài phần kính trọng.

   Tịch Khánh Lân càng nghĩ càng giận, bỗng đứng phắt lên, “Cửu Hoàng đệ, trong mắt ngươi, trẫm là ai hả? Coi thái độ biết kính nhường dưới của ngươi kìa, bộ ngươi nghĩ trẫm dám làm gì ngươi sao?”

   Thấy bất hòa giữa hai huynh đệ càng lúc càng lớn, lúc người khác chú ý, khóe miệng Trầm Vương gợn lên chút nét cười hiểm. Chỉ trong nháy mắt mà thôi, nhanh đến nỗi người khác dễ phát .

   Chỉ riêng có Mạn Duẫn vì luôn để mắt nhìn chằm chằm vào nên biểu cảm phớt này qua được mắt nàng.

   “Hai người các ngươi đừng ầm ỹ nữa! Sắc trời tối, Hoàng Thượng bãi yến ở Nghi Phi điện phải , chúng ta qua đó dùng bữa trước . Về chuyện quân lương từ từ rồi điều tra cho kỹ. Nếu các ngươi bận, cứ giao việc này cho lão thần, lão thần khẳng định điều tra ra nguyên nhân.” Trầm Vương khoác bộ áo của kẻ hiền lành, đứng ở trung gian khuyên giải hai người.

   Lão già này đúng là kẻ có tâm kế. Giao tình cho , nếu làm khó dễ từ bên trong, quan hệ giữa Phụ Vương và Hoàng bá bá phỏng chừng càng thêm căng thẳng.

   Nhưng bất ngờ, Tịch Khánh Lân nhịn xuống cơn tức giận, : “Trẫm tin tưởng cách làm người của Hoàng thúc, việc này giao cho Hoàng thúc làm .” xong, cho gọi Lý công công, bãi giá Nghi Phi điện.

   Tịch Khánh Lân và Trầm Vương sóng vai phía trước, cách khoảng xa với Tịch Mân Sầm và Mạn Duẫn phía sau. Suốt dọc đường chỉ nghe thanh cười đùa chuyện vãn của hai người trước, còn hai người đằng sau hề mở miệng chuyện.

   Tịch Mân Sầm thường kiệm lời, bình thường chỉ thẳng vào trọng điểm, còn Mạn Duẫn cũng phải là người nhiều. Khi hai người ở cùng chỗ ăn ý vô cùng, có đôi khi cần mở miệng có thể biết được người kia nghĩ gì.

   Nghi Phi điện đèn đuốc sáng trưng, oanh ca yến hót, hàng loạt vũ công lay động ca vũ đẹp tuyệt đến khiến người ta say mê.

   Tiếng đàn của nghệ nhân cung đình chỉ thoang thoảng dịu nhưng lay động lòng người, mỗi giai điệu đều có thể dìu người nghe vào cảnh mơ màng. ít đại thần nghe Trầm Vương hồi Hoàng Đô để hiến vật quý, nên ai nấy đều cố gắng đến tham dự dạ yến, xúm đông xúm đỏ quanh Trầm Vương ôn chuyện ngày xưa.

   Mạn Duẫn bưng chén rượu nhấp ngụm , rượu ngon thuần chất từ từ thấm vào trong ruột.

   “Phụ Vương, người thấy Trầm Vương này thế nào?” Dù sao, Mạn Duẫn vẫn cảm thấy... người này đáng phải đề phòng cao độ.

   “Vị Hoàng thúc này khi còn trẻ có tiếng ngoan độc.” Tịch Mân Sầm đoạt chén rượu trong tay Mạn Duẫn, kêu nàng uống ít ít thôi.

   “Nghĩa là sao?” Mạn Duẫn chớp chớp mắt tò mò.

   Hồi tưởng lại, Tịch Mân Sầm kể: “Vài thập niên trước, thủ đoạn của lão vô cùng độc ác, giết người chớp mắt. Phàm người nào rơi vào tay lão ai có thể chết đàng hoàng cả. Nghe lúc đánh giặc, mỗi khi thắng trận nhất định san bằng thành quách đó. Nữ nhân bị đưa làm kỹ nữ, còn nam nhân... bị thiêu cháy, cũng bị tung vào trò chơi ‘người chết cuối cùng’.”

   Hèn gì ánh mắt Trầm Vương sắc bén đến thế... Khí chất ác độc quá nặng, nếu để lão lên làm Hoàng Đế chắc chắc là kẻ bạo quân nhất hạng.

   Dường như phát có người nhìn mình, Trầm Vương quay đầu lại liếc mắt nhìn Mạn Duẫn cái, rồi lại quay đầu trò chuyện với các đại thần.

   Đàn sáo vừa chấm dứt khúc, đại điện liền trở nên im lặng.

   “Nghe Ngũ Hoàng thúc tìm được hai vật bảo bối trong đất phong, giờ muốn tặng cho trẫm. Nhân dịp mọi người đều có mặt, hay là Hoàng thúc lấy ra cho mọi người cùng nhìn .” Tịch Khánh Lân ngồi ngôi cao, bên cạnh là Hoàng hậu ung dung quý phái, cũng là mỹ nhân hiếm thấy.

   “Lão thần cũng có ý này, hai thứ này khiến lão thần mất ít tâm huyết.” Trầm Vương ngoắc gã tùy tùng dặn dò hai câu. Tùy tùng kia lập tức xoay người ra khỏi đại điện, rồi chỉ chốc lát sau lại mang theo hai người quay vào.

   Trong tay mỗi người cầm hộp gỗ, cung kính cúi đầu.

   Trầm Vương qua, nâng lên hộp gỗ, vỗ vỗ, “Hoàng Thượng đoán xem trong rương đựng cái gì?”

   Tịch Khánh Lân cười : “Hoàng thúc cũng là bảo bối, trẫm làm sao mà đoán được. Thôi Hoàng thúc đừng thừa nước đục thả câu nữa, các vị đại thần đều sốt ruột mong chờ rồi kìa.”

   Ánh mắt Mạn Duẫn dừng cái rương kia, cảm thấy từ đó toát ra mùi hương nồng nặc khó chịu.

   Trầm Vương chậm rãi cởi dây giằng rương, trong rương chứa cái bồn , trong bồn là gốc hoa. Đóa hoa trong bồn trong thời điểm nở rộ nhất, tán hoa xòe rộng, từng cánh hoa màu xanh trời dài nhọn, trông vừa xinh đẹp vừa nguy hiểm.

   Các vị đại thần vừa nhìn thoáng qua liền bắt đầu nghị luận sôi nổi.

   vị đại học sĩ bước ra vòng quanh chậu hoa vài lần, còn cúi sát vào nhìn ngó các góc cạnh.

   “Chẳng lẽ đây là Lan Nhụy?”

   Lan Nhụy cực kỳ hiếm thấy, khó khi nào tìm được gốc. Tương truyền Lan Nhụy là loài hoa diễm lệ nhất, được xưng là đứng đầu vạn loại hoa, có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp nhưng lại chứa độc tính lớn, da thịt con người chỉ cần đụng tới phấn hoa của nó nhất định bị thối rữa. Lan Nhụy chỉ sinh trưởng trong khu đầm lầy có độc, nhưng nơi này chướng khí rất nhiều, người vào rất dễ bị lạc đường, muốn chạm đến Lan Nhụy mà bứng được nó ra lại càng khó.

   “Đúng là Ngô đại học sĩ kiến thức hơn người.” Trầm Vương giơ ngón tay cái lên, “Vì gốc hoa này mà lão thần phải phái ra ít người xâm nhập vào tận sâu trong đầm lầy, tìm năm năm mới tìm được gốc.”

   Cái mà Trầm Vương ra, là vì gốc hoa này mà lão hy sinh ít người. Mỗi lần cử ra trăm người tiến vào đầm lầy, mãi đến lần thứ mười lăm mới có người mang về được cây hoa này.

   Mạn Duẫn nhìn chằm chằm vào đóa hoa kia. rất đẹp. Từng cánh hoa có đường viền màu bạc chạy viền quanh, làm cho đóa hoa càng lộ vẻ thần bí.

   “Ngũ Hoàng thúc có lòng, trẫm quanh năm suốt tháng ngồi trong thâm cung nên đây cũng là lần đầu tiên thấy được Lan Nhụy.” Tịch Khánh Lân đứng lên xuống bậc thang, đến gần để quan sát.

   “Hoàng Thượng, đừng dựa vào gần quá, hoa này có độc tính rất lớn.” Ngô Đại học sĩ lên tiếng nhắc nhở.

   Đầm lầy vốn dĩ độc hại, càng đừng hoa này là được lấy từ đầm lầy ra.

   Mạn Duẫn đọc qua ít thư sách trong thư phòng của Vương phủ, nên cũng học được từ trong sách số kiến thức về Lan Nhụy, lên tiếng vẻ đáng tiếc, “Đẹp đẹp , thế mà thể chạm thể sờ được.”

   So với Lan Nhụy, Tịch Mân Sầm muốn chạm vào người ngồi bên cạnh mình hơn, nên chỉ nhìn Lan Nhụy vài lần rồi dời tầm mắt sang nhìn Mạn Duẫn. Lan Nhụy có đẹp thế nào chăng nữa chẳng qua cũng chỉ là loài hoa. Mà người này còn đẹp chẳng kém gì hoa... huống hồ, có thể chạm vào sờ vào được.

   Chỉ vừa nghĩ như thế, thân dưới của Tịch Mân Sầm lập tức bùng cháy ngọn lửa, bèn cố gắng kìm chế chính mình suy nghĩ tiếp theo chiều hướng này nữa.

   Tịch Khánh Lân chuyển mắt sang cái rương khác, “Ngũ Hoàng thúc, thế trong rương này chứa cái gì vậy?”

   Mạn Duẫn khụt khịt mũi, trong khí có tản mát mùi máu tươi. Cái mũi của Mạn Duẫn rất mẫn cảm, mùi hoa Lan Nhụy vô cùng nồng hầu như có thể che được mùi máu này, nhưng nếu cẩn thận vẫn thể tránh được cái mũi nhạy bén của Mạn Duẫn.

   Kéo kéo ống tay áo của Tịch Mân Sầm, “Phụ Vương...” Mạn Duẫn nhăn mi lại, nhìn về cái rương kia.

   Tịch Mân Sầm sớm phát được vấn đề...

   “Chúng ta cứ đợi xem .”

   Trầm Vương ha ha cười hai tiếng, đưa rương gỗ chứa Lan Nhụy cho thái giám.

   “Hoàng Thượng nóng lòng muốn biết như vậy, bằng tự tay mình mở lên nhìn cái .” Trầm Vương cười hơ hớ, kích động vuốt vuốt râu, chải cho chúng suông thẳng.

   Tịch Khánh Lân còn hưng phấn vì thấy được Lan Nhụy, nên nghĩ ngợi gì mà mở ngay rương gỗ cạnh bên, khẩn cấp muốn nhìn xem món bảo bối thứ hai là gì.

   Nắp rương vừa lật lên, mùi máu tươi sặc sụa đập ngay vào mặt, sau đó tán ra trong khí, tanh tưởi đến khiến người người buồn nôn.

   Khuôn mặt còn tươi cười của Tịch Khánh Lân lập tức trắng bệch, xoay người ọe điên cuồng.

   Các vị đại thần bịt mũi vì chịu nổi mùi tanh hôi này, thấy Hoàng Thượng nôn mửa lập tức gân cổ rống gọi Thái y.

   Ói sạch ruột xong, Tịch Khánh Lân chụp lấy khăn tay Lý công công, đứng thẳng lên chùi chùi vết ói còn dính bên miệng, “Đừng kêu Thái y, có việc gì.”

   Sắc mặt Lý công công cũng xám ngoét, may mà chưa có ăn gì đêm nay chứ lão cũng nôn mửa giống như Hoàng Thượng.

   Tịch Mân Sầm và Mạn Duẫn bước vài bước đến trước mặt bọn họ, khi nhìn thấy thứ được để trong rương cũng sửng sốt, sắc mặt trở nên khó chịu.

   Nhưng dù sao năng lực thừa nhận của hai người cũng có vẻ tốt, nên có thể đè nén được cảm giác buồn nôn cuồn cuộn trong bụng.

   Bên trong rương gỗ, là cái đầu người...

   là ngày hè, khí vô cùng nóng bức, nên đầu người đặt trong rương gỗ đóng kín bị rữa thối nhanh hơn. Cái đầu người này hẳn theo Trầm Vương từ đất phong tới đây nên lớp da bên ngoài muốn khô quắt lại, tóc tai rụng nham nhở, khiến người nhìn cực kỳ kinh khiếp.
   purplepeach, Juuni, tiểu Viên Viên2 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 23
   Edit: Khánh Linh


   Đại thần đứng bốn phía xung quanh nhìn hình ảnh này mà sợ chết khiếp, lên giọng chỉ trích Tịch Vưu Trầm: “Trầm Vương, đây là ý gì? sợ máu me đầm đìa gì đó làm bẩn Nghi Phi điện sao!”

   Ngô Đại học sỹ vẫn đứng cạnh đây chưa kịp thối lui, đến khi thấy Hoàng Thượng mở nắp rương xoay người nôn ào ạt, đến bây giờ còn chưa nôn xong. Bọn họ chỉ là dân học sỹ, bình thường cũng ra khỏi Hoàng Đô được mấy bước nên hiển nhiên quyết đoán như bên phía võ quan, giờ bỗng nhiên thấy cái đầu người, bị dọa đến bể phổi là giỏi.

   Cố gắng chùi chùi lau lau vết dơ bên miệng, Tịch Khánh Lân cố gắng trấn tĩnh tinh thần rồi hỏi: “Trầm Vương, ngươi có ý gì đây?”

   Chẳng lẽ đầu người cũng có thể xem là bảo bối?

   Cái đầu người này gần như rữa nát, tóc dài vừa rối vừa rụng từng mảng, hầu như chỉ còn lại cái khuôn mặt là giữa nguyên.

   Mạn Duẫn theo cạnh Tịch Mân Sầm, bước vòng quanh rương gỗ vài vòng.

   Tịch Mân Sầm cúi gần xem vài lần, ánh mắt biến đổi, bằng vẻ chắc chắn lắm: “Đây là thủ cấp của Quốc chủ Địch Tập quốc?”

   Địch Tập quốc là tiểu quốc xa xôi, cộng tổng nhân số của cả quốc gia cũng chỉ hơn mười vạn dân. Nếu so với đại quốc Phong Yến mênh mông còn hơn con kiến. Tịch Mân Sầm chưa từng xa đến những nơi như Địch Tập quốc, nhưng tranh họa mặt mũi quân chủ của những quốc gia thế này từng xem qua.

   Quần thần ồ lên. Thủ cấp Quốc chủ! Như vậy bây giờ Địch Tập quốc... thành cái gì rồi?

   “Cửu vương gia chính xác chứ?” Tịch Khánh Lân nhìn về phía Trầm Vương, lên tiếng hỏi.

   Mạn Duẫn hạ mi giấu ánh mắt. Trầm Vương đúng là bỏ ra nhiều nhân lực vật lực nhỉ. Dám quang minh chính đại mang theo thủ cấp của quốc chủ đến Hoàng Đô, sợ chọc phiền toái à?

   “Đúng là nhãn lực Cửu Vương gia tốt . Đây quả là thủ cấp của Quốc chủ Hạng Thượng của Địch Tập quốc.” Trầm Vương đứng cách rương gỗ rất gần, nhưng có vẻ gì là bị ảnh hưởng cả, cứ như là hề ngửi thấy mùi tanh tưởi, vẫn cười đầy vẻ đắc ý.

   “Đất phong của lão thần cách Địch Tập quốc rất gần. Mấy năm nay lá gan của Địch Tập quốc càng ngày càng lớn, thỉnh thoảng vẫn cho người đến quấy phá biên cảnh quốc gia ta. Cho nên lão thần liền tự mình mang theo binh lính giữ biên cảnh sang san bằng Địch Tập quốc. Địch Tập quốc tuy rằng ít người, nhưng vẫn được xem là giàu có. Hoàng Thượng xem... thế có tính là bảo bối được ?” Trầm Vương oang oang cười ba tiếng.

   Xem biểu của Trầm Vương, Mạn Duẫn nhớ tới lời Phụ Vương từng , nghĩ bụng, lão này sợ là giết sạch dân chúng của cả quốc gia! hổ là kẻ tâm ngoan thủ lạt.

   Giết sạch hoàn toàn dân chúng của nước mà hề có chút áy náy, vậy còn cầm thủ cấp của Quốc chủ chạy tới Hoàng Đô tranh công.

   Sắc mặt Tịch Khánh Lân càng thêm khó coi. vẫn chủ trương lấy dân làm gốc. Chẳng qua đó chỉ là quốc gia , chỉ cần phái sang vài sứ giả, thương thuyết vài ngày, lại đưa chút áp lực, tiểu quốc này tuyệt đối thần phục cho Phong Yến. cần phải san bằng Địch Tập quốc.

   Nhưng đây tốt xấu gì cũng là lễ vật Trầm Vương hiến tặng, Tịch Khánh Lân cũng phải cho lời phải đạo.

   “Tính chứ, tính là bảo bối chứ. Trầm Vương là bảo đao chưa lão, vẫn vì Phong Yến quốc mà khuếch trương lãnh thổ. Phong Yến quốc may mắn.” Tịch Khánh Lân vỗ vỗ bả vai Trầm Vương, khuôn mặt mang nét cười, dường như rất vừa lòng với lễ vật do Trầm Vương đưa tặng.

   Dù rằng năm tháng thoi đưa khiến cho con người già , nhưng cá tính tàn bạo của lão già này vẫn hề thay đổi.

   Tịch Mân Sầm cũng là người lạnh băng vô tình, nhưng đối với việc tiêu diệt cả quốc gia, dậy nổi đồng tình. chiến trường, giết đâu có ít người. Nhưng vì hai quốc gia khai chiến, cần phải ai cảm thương ai.

   Mạn Duẫn bịt mũi, giật giật vạt áo Tịch Mân Sầm, kéo về chỗ ngồi. Đối với hành động càn rỡ của Trầm Vương, nàng hề có tia hảo cảm. Nhưng cho dù trong lòng có chút cảm thương đối với hơn mười vạn dân chúng vô tội kia, nhưng cảm xúc này chỉ trỗi dậy trong nháy mắt mà thôi. Dù sao, người chết rồi thể sống lại, ngủ yên mới là quan trọng nhất.

   “Hoàng thúc tặng cho Trẫm những lễ vật như vậy, muốn Trẫm ban thưởng cái gì ?” Tịch Khánh Lân cũng chịu hết nổi mùi tanh hôi trong khí, trở về long tọa, nâng chén rượu lên ra ý, hướng Trầm Vương hỏi.

   Trầm Vương uống hơi cạn sạch chén rượu, cười : “Việc này đều là lão thần ra lực vì Hoàng Thượng, vì quốc gia, nào dám đòi ban thưởng cái gì. Nhưng...” Trầm Vương chuyển hướng câu chuyện, “Nửa tháng nữa chính là tiên hoàng tế điện, lão thần muốn ở lại Hoàng Đô tham gia hoàn lần tế điện này, sau đó mới quay về đất phong. Nếu là Hoàng Thượng muốn ban thưởng cho lão thần, hay là đồng ý việc này nhé.”

   Vương gia khi được ban thưởng đất phong, nếu phê chuẩn của Hoàng Thượng thể lưu lại Hoàng Đô dài hạn. Trầm Vương là Ngũ ca của Tiên hoàng, lời đề nghị này của lão xem như xuất phát từ nghĩa cử huynh đệ tình thâm, khiến Tịch Khánh Lân muốn cự tuyệt cũng được.

   cầu của Hoàng thúc chỉ như vậy, chất nhi nào dám đáp ứng. Ngươi cứ ở lại Hoàng Đô .” Tịch Khánh Lân bưng chén rượu, ngụm uống cạn.

   Sau bọn họ lại tiếp tục hàn huyên, mãi cho đến khi đêm khuya, trăng treo cao cao lên ngọn cây mọi người mới tan yến.

   Chu Dương an bài xe ngựa chu đáo, đứng chờ ở ngoài cửa cung.

   Suốt dọc đường ra khỏi Hoàng cung, tâm trạng của Mạn Duẫn có hơi trầm trọng. Ai nhìn thấy cảnh tượng phát sinh trong dạ yến cũng dễ chịu chút nào, ngoại trừ Phụ Vương vốn là người trời sinh vô tình.

   đường ra, thỉnh thoảng chạm mặt vài vị đại thần, sau khi hướng hai người hành lễ xong liền nhanh chóng rời . Mạn Duẫn dám , sau khi nhìn thấy cái đầu người kia, nhóm người này đảm bảo ăn vào bụng được bất cứ thứ gì.

   “Khấu kiến Vương gia, tiểu Quận chúa.” Chu Dương thấy hai người ra lập tức đón chào, thu hồi vẻ cà lơ phất phơ, cọng cỏ ngậm lệch bên miệng kia cũng phun ra rất xa.

   “Hồi phủ .” Tịch Mân Sầm phân phó câu, đỡ Mạn Duẫn ngồi vào xe ngựa.

   Xe ngựa của Vương phủ bề ngoài trông được xa hoa như chiếc xe của Trầm Vương kia, nhưng khi ngồi xuống lại thoải mái gấp đôi. Trong xe ngựa, chỗ ngồi được lót bằng tấm da hổ do Tịch Mân Sầm săn được vài năm trước, mềm mại và vô cùng ấm áp.

   Vừa ngồi lên xe ngựa, Tịch Mân Sầm liền nhắm hai mắt lại dưỡng thần.

   “Phụ Vương, Trầm Vương kia rất có dã tâm.” Mạn Duẫn đẩy đẩy cánh tay Phụ Vương, tựa cả người vào người .

   Bàn tay Tịch Mân Sầm theo quán tính đặt lên lưng nàng, “Sao Duẫn nhi nhận thấy được vậy?”

   “Trầm Vương lớn tuổi như vậy rồi, đáng lý ra nên yên bình sống ở đất phong mà hưởng phúc mới phải. Thế mà lão lại chạy tới Địch Tập quốc để chinh chiến, đấy chẳng qua là muốn cho các vị đại thần biết rằng... Lão mặc dù già, nhưng năng lực vẫn đầy đủ như trước. Hôm nay lão hiến vật quý với chiêu bài là vì tốt đẹp của Phong Yến quốc, còn bằng là lão tự tạo uy tín cho chính mình.” Từ lúc mở màn đến cuối cùng, từng nhịp từng đoạn, Trầm Vương đều làm cực kỳ tốt, để lại ấn tượng sai với các vị đại thần.

   có lý.” Tịch Mân Sầm đồng ý.

   Bỗng nhiên sực nhớ tới cái gì, Mạn Duẫn đột nhiên ngồi thẳng dậy, hỏi: “Năm đó vì sao phải là Trầm Vương lên ngôi vị Hoàng Đế?”

   Với khí phách và gan dạ sáng suốt của người này, có thể khẳng định là lão ngồi ổn ngôi vị Hoàng Đế. Theo hiểu biết của Mạn Duẫn, tính tình của tiên hoàng và Hoàng bá bá chẳng khác nhau lắm.

   Tịch Mân Sầm mở mắt ra nhìn thẳng vào Mạn Duẫn, nhàng vuốt ve khuôn mặt của nàng, “Thời niên thiếu, Trầm Vương rất được Thái Thượng Hoàng sủng ái, quần thần đều nghĩ rằng Thái Thượng Hoàng truyền ngôi cho lão. Nhưng đến thời điểm cuối cùng, Thái Thượng Hoàng lại lập Tiên Hoàng làm Thái Tử. Khi đó bổn Vương còn rất , nghe Thái Thượng Hoàng e ngại Trầm Vương quá mức tàn bạo, cho nên mới sửa lập vị.”

   Thái Thượng Hoàng lựa chọn rất chính xác. Hoàng bá bá và Tiên Hoàng cũng phụ kỳ vọng của ngài, xây dựng củng cố Phong Yến quốc dân thuận nước hòa.

   Trở lại Vương phủ, Tịch Mân Sầm trước đến chỗ Duẫn Linh Chỉ để diễn màn, sau đó mới cùng Mạn Duẫn hồi tiểu lâu.

   Tề Hồng nhìn bóng hai người xa mà tức đến nghiến răng nghiến lợi. Mấy ngày nay, phải ở lại trong Vương phủ, nhưng lại thể động đến Duẫn Linh Chỉ để tránh tổn thương đến đứa trong bụng nàng ta, chỉ có thể cùng ngủ. Chồn chân trong Vương phủ cả thời gian dài như vậy, Tề Hồng muốn chạy nhảy tung tăng thoải mái ngoài dân gian từ lâu, nhưng mỗi lần đều bị Chu Phi túm áo lôi cổ về Vương phủ.

   Nhìn người khác thảnh thơi cặp kè, trong lòng Tề Hồng tức khôn tả.

   Đêm hè vô cùng ngắn ngủi, Mạn Duẫn chưa ngủ mắt mà ánh mặt trời phủ kín chân trời, ánh vàng rực rỡ vô cùng hấp dẫn ánh mắt.

   Mạn Duẫn bỗng chợt nhớ tới đoạn thời gian ở Nam Trụ quốc được cùng Phụ Vương đứng đỉnh núi thưởng thức mặt trời mọc vào buổi sớm mai, khóe miệng kìm được mà gợi lên nụ cười nhè .

   Tịch Mân Sầm tỉnh từ lâu, dựa lưng vào ghế, chăm chú đọc quyển tấu chương cầm trong tay.

   Ngáp dài hai cái xong, Mạn Duẫn khoác kiện áo đơn qua, “Phụ Vương, sao người tỉnh dậy sớm thế?” Rót chén nước, Mạn Duẫn ừng ực uống vào.

   “Ngươi cho là bổn Vương ham ngủ giống như ngươi vậy sao?” Tịch Mân Sầm cầm tấu chương gõ gõ lên đầu Mạn Duẫn, trong mắt toàn vẻ chiều.

   Ngày đẹp trời đương nhiên phải hưởng thụ. Đây là nguyên tắc mà Mạn Duẫn luôn luôn tuân theo. Trước đây nàng có được ngủ thẳng an ổn như bây giờ đâu? Quanh năm suốt tháng phải lo lắng sợ buổi tối có người thừa dịp nàng chưa chuẩn bị mà đến ám sát nàng, báo thù cho những kẻ chết trong tay nàng.

   “Phụ Vương, đói bụng rồi, ăn cơm .” Mạn Duẫn xoa xoa cái bụng, đến sau bình phong lấy y phục mặc vào.

   Tịch Mân Sầm buông tấu chương, lắc đầu bất đắc dĩ, “Bổn Vương kêu phòng bếp bị từ nãy rồi.”

   Thấy Mạn Duẫn mặc quần áo xong, Tịch Mân Sầm mới đứng lên đến bên cạnh, nhéo nhéo cái eo , bằng giọng trêu chọc: “Dáng người Mạn Duẫn càng ngày càng đẹp, Phụ Vương sợ có ngày nhịn nổi nữa.”

   Mạn Duẫn sửng sốt, mới sáng sớm mà Phụ Vương đùa giỡn nàng?

   “Nhịn được cũng phải nhịn!” Mạn Duẫn mỉm cười nhàng.

   Rửa mặt chải đầu xong, Mạn Duẫn và Tịch Mân Sầm cùng nhau ra tiểu lâu.

   Lúc sắp đến tiền thính thấy Chu Dương cúi gằm đầu sải bước, ánh mắt nhìn chằm chằm mặt đất biết nghĩ gì. Thấy sắp sửa đụng phải Phụ Vương, Mạn Duẫn hô lớn: “Chu Dương, linh hồn ngươi bay mất rồi à?”

   Chu Dương a tiếng, nhấc đầu lên, thấy Vương gia chỉ còn cách mình vài bước phanh gấp lại, bật ra sau, suýt nữa ngã ngửa.

   “Vương... Vương gia.” Chu Dương cười nịnh nọt.

   “Sáng sớm tinh mơ nên thần hồn thần vía chưa kịp về vị trí cũ hả?” Mạn Duẫn nhíu mày nhìn .

   “Hồn vía của thuộc hạ vẫn ở trong thân thể, nhưng mà... bị đám người ngoài đại sảnh dọa cho hoảng sợ bay đâu mất tiêu rồi.” Chu Dương bày ra vẻ mặt đau khổ. vốn định đến tiểu lâu để mời hai người, ai mà ngờ nửa đường lại gặp phải cảnh kia.

   Tịch Mân Sầm phất phất ống tay áo, hỏi: “ xảy ra chuyện gì?”

   Chu Dương ấp úng nửa ngày, gãi gãi đầu ngượng ngùng.

   “Vương gia, trong đại sảnh có rất nhiều khách đến chơi.”

   Khách đến chơi có gì mà đáng ngạc nhiên! Mạn Duẫn hoài nghi liếc mắt nhìn Chu Dương vài lần.

   “Khách gì?” Tịch Mân Sầm tiếp tục truy vấn.

   Chu Dương dậm dậm hai chân, cắn răng : “Vương gia nên tự mình đến xem , tất cả đều do Doãn tiểu thư bày đặt.”

   Tất cả mọi người trong Vương phủ đều kêu Duẫn Linh Chỉ là Doãn tiểu thư, chưa từng gọi là Vương phi.

   Mí mắt Mạn Duẫn run lên, sao nàng cảm thấy... việc này chắc chắc có liên quan gì đó đến nàng nhỉ? Đừng là Duẫn Linh Chỉ lại nghĩ ra biện pháp gì đó để ép buộc nàng nha.

   Chu Dương rất kiêng kỵ Tịch Mân Sầm, dọc đường cứ len lén ngó sắc mặt của Vương gia mấy lần.

   Mạn Duẫn vụng trộm giật vạt áo của , giọng hỏi: “Rốt cuộc là chuyện gì thế? Có liên quan đến bản Quận chúa hả?”

   Chu Dương than lớn tiếng trong lòng: cũng phải chỉ là chuyện của riêng ngươi mà thôi đâu! Bọn họ ai cũng biết quan hệ giữa Vương gia và tiểu Quận chúa, cho nên chưa bao giờ dám đụng chạm gì về phương diện này. Mà nữ nhân kia thế mà lại muốn chết nên dám đụng vào góc cấm này!
   purplepeach, Juuni, tiểu Viên Viên2 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 24
   Edit: Khánh Linh


   Tịch Mân Sầm là loại người nào chứ? Cho dù hai người phía sau có giọng như tiếng vo ve của muỗi, cũng có thể nghe được ràng.

   biết Duẫn Linh Chỉ ở đâu ra cái tính thích đùa với lửa như vậy, từ lúc nàng ta gả vào Vương phủ, trong phủ chưa từng có ngày thanh tĩnh nào.

   Còn chưa tiến vào tiền thính, Mạn Duẫn nghe nơi này ầm ầm bởi giọng của nhiều người biết thảo luận cái gì, trong lòng chợt có dự cảm tốt, mí mắt phải ngừng giật giật. Người ta máy mắt trái có tiền, nhảy mắt phải tai ương, hôm nay chừng lại gặp chuyện may gì rồi.

   Khuôn mặt Mạn Duẫn và Tịch Mân Sầm đều mang nét đẹp bất phàm, chỉ cần đứng im lặng nơi cũng có thể khiến cho người khác chú ý, nên khi hai người vừa tiến vào đại sảnh, hơn mười cặp mắt lập tức nhìn chăm chú vào họ.

   Duẫn Linh Chỉ cầm khăn lụa che miệng, cười duyên vài tiếng, “Vương gia và tiểu Quận chúa đến rồi à? Ta chiêu đãi vài vị khách đấy.”

   Mạn Duẫn đưa mắt nhìn vòng quanh đại sảnh, tất cả ghế trong tiền thính đều được ngồi đầy các công tử trẻ tuổi, ai nấy đều ăn mặc hoa lệ, tóc chải cẩn thận tỉ mỉ, giống y như xem mắt...

   Từ này vừa ra trong đầu, Mạn Duẫn lập tức ngốc lăng. Tình hình này đúng là buộc người làm quen tìm hiểu đây mà! Hay là phải Duẫn Linh Chỉ chơi nàng bằng cách bày buổi yến tiệc xem mặt đây!

   “Bọn họ là ai?” Mặt Tịch Mân Sầm tối xuống, hàn khí ngừng tuôn ra ào ạt, tay giấu trong tay áo từ từ nắm chặt. Duẫn Linh Chỉ này đúng là sợ chết, trước mặt mà dám công khai tìm nam nhân cho Mạn Duẫn!

   Coi như chết rồi đấy à!

   Duẫn Linh Chỉ coi như cũng có chút nhãn lực, nhìn ra tâm trạng của Cửu Vương gia tốt, cũng hơi chột dạ. Nhưng nàng chỉ nghĩ rằng chẳng qua là Cửu Vương gia thích khách khứa mà thôi. Nàng ở trong Vương phủ hơn tháng rồi mà chưa từng thấy người đến bái phỏng, có thể thấy được là Vương gia rất thích thanh tĩnh, ghét bị người khác tới cửa quấy rầy.

   “Vị này là tiểu công tử của Lại bộ Thượng thư, vị này là nhị công tử của Lâm Quận vương, vị này là Tam công tử Lưu gia ở Hoàng Đô thủ phủ, bốn vị này đều nổi danh là thanh niên tài tuấn của Hoàng Đô...” Duẫn Linh Chỉ giới thiệu từng người.

   Sắc mặt Tịch Mân Sầm càng lúc càng đen kịt lại, có cảm giác nguy hiểm như mưa lớn gió lốc sắp tới đến nơi.

   Chu Phi sợ tới mức tay cầm kiếm run lên, Duẫn Linh Chỉ này chính là khiêu khích trắng trợn điểm mấu chốt của Vương gia. Chu Dương còn sợ hãi hơn, bọn theo Vương gia nhiều năm nên biết tính tình dữ dội của nam nhân này, lập tức trốn ra sau lưng Chu Phi, lấy đại ca làm tấm mộc đỡ.

   Cho dù Vương gia phát giận, nếu phải chết cũng là đại ca chết trước. Nghĩ như thế, Chu Dương vô tâm vô phế thầm thích chí.

   Nhớ tới trước kia Phụ Vương tìm đủ mọi cách đùa giỡn với mình, Mạn Duẫn đầu đầy ý xấu đưa mắt thong thả lướt nhìn đám công tử kia vài lượt.

   Đứng ở trước mặt bốn vị thanh niên tài tuấn, Mạn Duẫn chỉ vào công tử mặc áo xanh, : “Ngươi chính là Tô Kha viết《Thanh Vân chí》đúng ?”

   Tô Kha tuyệt đối ngờ được rằng tiểu Quận chúa từng xem qua bài thơ của , lập tức kích động vô cùng, đứng lên chắp tay chào Mạn Duẫn, trả lời: “Đúng là thảo dân.”

   Hơn mười vị công tử khác ngồi xung quanh tỏ vẻ ủ rũ, ai mà chẳng biết, Tô Kha này là tài tử hủ lậu nghèo kiết xác, nếu cũng có chút tài thư sách, dễ gì tiến được vào cửa Vương phủ.

   Mạn Duẫn cần thiết phải xem qua thơ thẩn của , chẳng qua vài lần ra phủ đến Thư quán trước đây, nàng thấy nó được bày ở đây nên vô tình nhớ trong đầu, chứ đọc qua sách này.

   tệ tệ, hình dáng cũng có phong độ đấy chứ.”

   Mạn Duẫn buông câu khích lệ liền làm cho Tô Kha cảm thấy lâng lâng, đặc biệt khi nhìn khuôn mặt tuyệt mỹ của Quận chúa liền bất giác nuốt nuốt nước miếng.

   Mặt Tịch Mân Sầm có thể dùng từ lọ nghẹ nơi đít nồi để hình dung. Duẫn Linh Chỉ biết tình huống mà cố ý làm yến tiệc xem mắt cũng tạp chấp nhận được . Nhưng chính Mạn Duẫn thế mà lại dám giả vờ như biết mà đứng đó tuyển qua chọn lại. Ánh mắt cũng chuyển hướng sang nhìn vị Tô tài tử kia, cảm thấy diện mạo chẳng qua chỉ bình thường thôi, đứng trong đám được chỉ cũng nhận ra được.

   Còn về phần văn chương ấy hả... Ngay cả còn chưa nghe qua, sao có thể được cho là có tài?

   Mạn Duẫn vừa chuyện với Tô Kha, vừa lén đánh giá sắc mặt của Phụ Vương, trong bụng cười sằng sặc. Trước kia thấy nhiều nữ nhân khác cứ ào ạt xông lên sóng sau đè sóng trước mà dán vào Phụ Vương, trong lòng Mạn Duẫn liền nhuộm đầy ghen tức, hôm nay cuối cùng có thể báo thù được rồi. Về phần dự cảm xấu do máy mắt phải lúc trước sớm bị thay thế bằng tiếng cười trộm lúc này.

   Chu Dương thỉnh thoảng nhìn nhìn tiểu Quận chúa, rồi lại nhìn nhìn Vương gia. Tiểu Quận chúa là lớn mật nha, ngay cả Vương gia cũng dám trêu.

   “Văn chương của thảo dân sao so với được với tiểu Quận chúa. Tiểu Quận chúa khen trật rồi.” Tô Kha rất khiêm tốn, mỗi tiếng cử động đều có dáng vẻ nhàn tĩnh của văn nhân.

   Duẫn Linh Chỉ nhìn hai người chuyện với nhau hợp cách rất sung sướng, khỏi cười lên thành tiếng. Ngoại trừ buổi tối Vương gia dành nhiều thời gian chút để cùng chỗ với nàng ra, ban ngày toàn cùng với tiểu Quận chúa. thể động được con bé, Duẫn Linh Chỉ chỉ có thể nghĩ biện pháp đẩy nó ra khỏi đây. Tiểu Quận chúa năm nay cũng mười lăm tuổi, đến tuổi gả chồng rồi. có biện pháp nào tốt hơn biện pháp này.

   Duẫn Linh Chỉ đưa ánh mắt ý bảo cho Tô Kha, khích lệ cố gắng thêm, chỉ cần có thể dính líu với cây đại thụ Cửu Vương gia này, kiếm được chức quan chẳng qua là vấn đề .

   “Đây là Nhị công tử Lâm Hữu Thi của Lâm Quận vương đúng ? Dạ yến tối qua bản Quận chúa cũng có gặp Lâm quận vương.” Mạn Duẫn đột nhiên quay người lại, bước về hướng bên kia, mở lời chào Lâm Hữu Thi.

   Lâm Hữu Thi vui như mở cờ, “Tiểu Quận chúa quen biết cha của ta?”

   “Cũng gặp qua vài lần.” Gặp qua, chỉ là gặp qua, chứ hề chuyện.

   Lập tức, Mạn Duẫn lại cùng Lâm Hữu Thi chuyện vui vẻ.

   Thần sắc Duẫn Linh Chỉ cứng ngắc, tiểu Quận chúa có ý gì vậy? Mới vừa rồi còn ưu ái với Tô Kha, giờ lại cười với Lâm Hữu Thi là sao.

   Chu Phi luôn nhìn chằm chằm vào nắm đấm Vương gia giấu trong tay áo, trong bụng e sợ nhỡ đâu Vương gia nhịn được mà tung chưởng, nhất định tổn thương kẻ vô tội.

   chuyện nửa ngày, Mạn Duẫn cố ý giả vờ nghi hoặc hỏi: “Sao hôm nay hết thảy các ngươi đều dành chút thời gian đến Vương phủ vậy?”

   “Chuyện này...” Lâm Hữu Thi nhìn sang Duẫn Linh Chỉ, chờ nàng giải vây.

   Duẫn Linh Chỉ đứng lên, đến bên cạnh Mạn Duẫn, kéo tay nàng vỗ vài cái vô cùng thân thiết, “Tiểu Quận chúa, ngươi năm nay cũng mười lăm tuổi rồi. Nữ tử ở Phong Yến đến tuổi này có thể lập gia đình. Ta thấy ngươi ngày thường toàn giấu mình trong Vương phủ mà ít xuất môn, cho nên mời số thanh niên tài tuấn xuất sắc tụ họp tại quý phủ đàm luận đề thơ, cũng là dịp tốt để các ngươi làm quen tìm hiểu.”

   Mạn Duẫn nhìn cặp tay khéo léo đặt mu bàn tay mình, rồi lẳng lặng rút tay lại.

   “Mạn Duẫn hiểu. Doãn tỷ tỷ an bài như vậy là muốn cho bản Quận chúa tìm hiểu đối tượng.” Mạn Duẫn thẳng thắn.

   Chu Dương như có thể nghe thấy tiếng răng rắc phát ra từ nắm đấm của Vương gia.

   “Tiểu Quận chúa thấy ai có thể coi trọng ?” Duẫn Linh Chỉ cười nheo mắt lại, dẫn Mạn Duẫn đến trước mặt đám công tử nhìn vòng.

   “Này nha...” Mạn Duẫn chút, mỗi lần đến trước mặt vị công tử đều dừng lại, nhìn vài lần, mãi cho đến khi đối phương nghĩ là tiểu Quận chúa nhìn trúng mình, lại mở bước tiếp đến người tiếp theo.

   Duẫn Linh Chỉ còn hiểu rốt cuộc tiểu Quận chúa nghĩ cái gì.

   Mà trong lòng Tịch Mân Sầm sóng gió cuồn cuộn khó mà bình ổn. Hành động này của Mạn Duẫn giống như là... có quá nhiều lựa chọn, biết nên chọn người nào, dường như người nào nàng cũng đều vừa lòng cả.

   Ngón tay Mạn Duẫn quét vòng, như muốn chỉ người.

   Đến thế này rồi mà Tịch Mân Sầm còn tiếp tục nhịn nữa còn được coi là nam nhân sao? Tóm chặt ngón tay chỉ loạn xạ của Mạn Duẫn, Tịch Mân Sầm đẩy nàng ra sau lưng, “Mạn Duẫn chỉ mới mười lăm tuổi, bổn Vương còn ngại nàng chưa ở cùng với bổn Vương đủ dài, ai dám gả nàng ra ngoài thử xem!”

   Ánh mắt lạnh như băng xẹt qua tất cả các công tử có mặt trong này, Tịch Mân Sầm lạnh lùng hừ tiếng, “Muốn làm con rể của bổn Vương, các ngươi còn chưa đủ tư cách! Cút!” tiếng rống xong, bàn tay Tịch Mân Sầm vung lên, bình hoa trong sảnh đột nhiên vỡ nát.

   Chu Dương đau lòng nhìn đống mảnh mặt đất, hu hu, bình hoa này có giá hơn năm trăm lượng bạc đó nha! Cứ vậy... cứ vậy mà nát bấy à.

   Tâm Duẫn Linh Chỉ như rụng bộp tiếng, nàng chưa bao giờ thấy Vương gia bạo phát cơn tức lớn như vậy. Tuy rằng những công tử nàng mời tới phải là những người tốt nhất, nhưng tốt xấu gì cũng có chút danh tiếng, thế mà Vương gia lại chướng mắt...

   Kỳ Duẫn Linh Chỉ biết, phải Tịch Mân Sầm chướng mắt, mà là hoàn toàn nhìn vừa mắt!

   Đám công tử đều khiếp đảm trước cơn giận của Cửu vương gia. Tô Kha còn chưa nuốt xong ngụm trà trong miệng, nghe thấy thanh rống giận này lập tức nuốt ực xuống, chật vật cùng mọi người mặt mũi xám xịt chạy ra khỏi Vương phủ.

   Khóe môi Mạn Duẫn nhếch lên cười, hề có chút tự giác có lỗi nào đối với tức giận của Tịch Mân Sầm.

   Chu Dương đưa tay vỗ trán, tiểu Quận chúa vui vẻ, nhưng Vương phủ lại tổn thất đống bạc nha.

   Sau khi mọi người lủi trốn hết, Tịch Mân Sầm xoay người nhìn Duẫn Linh Chỉ, lạnh lùng : “Chuyện về Mạn Duẫn ngươi đừng có nhúng tay vào, nếu ...” Mắt Tịch Mân Sầm nheo lại, làm cho người nhìn rét mà run.

   Duẫn Linh Chỉ còn dám cái gì nữa? Vương gia quá sủng ái nữ nhi như vậy rồi, ngay cả gả nữ nhi ra ngoài cũng còn luyến tiếc nữa mà.

   “Chỉ nhi cũng có ý tốt mà thôi. Thấy tiểu Quận chúa đơn mình ở trong Vương phủ, Chỉ nhi sợ tiểu Quận chúa buồn.” Trong thâm tâm Duẫn Linh Chỉ có hơi chột dạ, nên thanh rất nhiều.

   đơn mình? Có bổn Vương ở cùng, Duẫn nhi sao có thể đơn!” Tịch Mân Sầm gác tay lên vai Mạn Duẫn, giọng ngang ngược mà băng hàn quanh quẩn trong tiền thính.

   Cho dù có tức giận, nhưng người kia là Vương gia, Duẫn Linh Chỉ cũng dám phản bác.

   “Chỉ nhi hiểu rồi, thỉnh Vương gia thứ tội.” Ánh mắt dừng lại bụng, xem ra đối với những chuyện dính dáng đến tiểu Quận chúa, nàng vẫn thể nóng vội. Chỉ có thể chờ đến khi đứa xuất thế, có lẽ nàng mới có thể có cơ hội đổi ngược tình thế rồi.

   thầm liếc mắt nhìn Mạn Duẫn cái, Duẫn Linh Chỉ tận lực nhẫn nhịn cơn tức này.

   “Duẫn nhi, việc hôm nay, đợi lát nữa bổn Vương tìm ngươi tính sổ.” Tịch Mân Sầm nghe thấy bụng bé con nào đó phát ra tiếng rột rột liền nắm vai nàng ấn ngồi xuống, sai người dọn cơm.

   Mạn Duẫn nhìn thấy ánh mắt của Phụ Vương, mắt phải lại bắt đầu máy liên tục, tự nhủ trong lòng, coi như hai chúng ta huề nhau, có gì mà tính sổ chứ?

   Múc thìa cháo, Mạn Duẫn đút vào miệng. Bởi vì thấy được dáng vẻ ghen tuông của Phụ Vương, tâm trạng của Mạn Duẫn tốt hết biết, nên ăn thêm chén.

   Tịch Mân Sầm tức giận đủ đầy bụng rồi, còn chỗ đâu mà nuốt thêm gì khác vào nữa, mắt ngừng liếc xéo Mạn Duẫn, khiến cho Mạn Duẫn ăn cháo mà cũng đỏ mặt.

   Kế hoạch thành công, tâm tình của Duẫn Linh Chỉ tốt chút nào, nên chỉ nuốt được mấy muỗng cháo. Đến khi nàng thấy cử chỉ tương tác qua lại giữa hai người xong, lại mơ hồ có chút nghi hoặc. Quan hệ giữa Vương gia và tiểu Quận chúa là cha và con , nhưng vì sao phương thức ở chung lại quỷ dị như thế...

   Duẫn Linh Chỉ gãi gãi đầu, cũng còn lòng dạ đâu mà ăn cháo tiếp, nên vẫn lặng lẽ quan sát hai người. Ánh mắt Vương gia vẫn hề dứt khỏi tiểu Quận chúa, trong ánh mắt chỉ có vẻ chiều, mà còn có nét có thể gọi là tình cảm dịu dàng.

   Chưa khi nào nàng thấy Cửu vương gia có loại ánh mắt này cả, loại ánh mắt này bình thường chỉ tồn tại giữa tình nhân với nhau.

   Như nghĩ đến điều gì, Duẫn Linh Chỉ lại liên hệ đến hành động khi hai người ở chung, điều này làm sao có thể...?

   Dường như cảm nhận được cái gì, Tịch Mân Sầm quay đầu nhìn nàng, “Sao vậy?”

   ... có gì.” Suy nghĩ của Duẫn Linh Chỉ còn chưa kịp định hình, bị Vương gia hỏi như vậy nên trả lời lắp bắp.

   khi trong lòng nảy sinh suy đoán này, Duẫn Linh Chỉ cũng thể xem vấn đề này nữa.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 25
   Edit: Khánh Linh

   Mạn Duẫn ăn hết muỗng cháo cuối cùng, lặng lẽ liếc mắt đánh giá sắc mặt của Phụ Vương.

   Tịch Mân Sầm đột nhiên quay đầu sang nhìn thẳng vào mắt nàng, “Duẫn nhi ăn sáng xong rồi chứ? Hôm nay đúng lúc bổn Vương có thời gian rảnh, lát nữa đến thư phòng đốc thúc ngươi luyện chữ.”

   Tịch Mân Sầm vô cùng bình thản, nhưng khiến cho Mạn Duẫn nhấc lên sóng to gió lớn trong lòng.

   Luyện chữ? Đừng là Phụ Vương dùng biện pháp này để trừng phạt nàng nha? Đưa mắt tinh tế đánh giá Phụ Vương, trực giác cho Mạn Duẫn biết chuyện đơn giản như vậy. Lúc này, mí mắt phải càng máy dữ dội, Mạn Duẫn hoảng hốt... Dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm.

   “Tiểu Quận chúa, Vương gia hỏi ngươi kìa, ngươi ngẩn ngơ cái gì vậy.” Duẫn Linh Chỉ vừa gác thìa xuống, liếc mắt nhìn nàng.

   vừa ý với kiểu lên giọng dạy dỗ của nữ nhân này, nhưng Mạn Duẫn cũng rất để ý đến sắc mặt của Phụ Vương, bèn cố nhịn xuống nỗi bối rối trong lòng mà trả lời: “Dùng xong rồi, Phụ Vương.” Đẩy bát đũa ra, Mạn Duẫn đứng dậy.

   Ai cũng nhìn ra được tâm trạng của Tịch Mân Sầm tốt lắm.

   Trừ Duẫn Linh Chỉ tỏ vẻ hả hê, tất cả hạ nhân còn lại đều lo lắng, cảm thông cho tiểu Quận chúa.

   Cửu Vương gia mà nổi giận lên người bình thường hoàn toàn thể chịu đựng nổi. Tiểu Quận chúa da mỏng thịt mềm, nhỡ đâu Cửu vương gia khống chế được mà ra tay, chẳng phải da tróc thịt bong hay sao? Chỉ nghĩ như thế khiến người ta sợ hãi.

   Mạn Duẫn theo phía sau Tịch Mân Sầm, bước chân rất , khoảng bước ngắn, sợ quấy nhiễu Phụ Vương phía trước.

   “Từ khi nào lá gan của Duẫn nhi lại vậy?” Lúc nãy chọc giận , chẳng phải hưng trí bừng bừng đó sao?

   Mạn Duẫn giọng thầm: “Trước giờ trước mặt Phụ Vương, lá gan của ta vẫn rất .”

   Đó là lời . thiên hạ to lớn này, Mạn Duẫn sợ nhất mỗi mình Tịch Mân Sầm, và mang theo cả chút tình cảm chim non e ấp. Bởi người đầu tiên mà Mạn Duẫn tán thành chính là Tịch Mân Sầm, cho nên thái độ của nàng đối với nam nhân này là vừa kính lại vừa sợ, đồng thời có chút ái mộ.

   Quẹo khúc quanh, Tịch Mân Sầm đá văng cửa gỗ thư phòng ra, bàn tay thô dày đặt cánh tay Mạn Duẫn, trực tiếp túm nàng vào phòng, sau đó cánh cửa lại bị ăn thêm cú đá nữa, bùm cái đóng lại.

   Mí mắt Mạn Duẫn càng máy mạnh.

   Thư phòng được kiến tạo trong hậu viện Vương phủ, chung quanh có kiến trúc gì khác nên yên tĩnh vô cùng. Bình thường, nô bộc được phép mình ra vào thư phòng để phòng ngừa các bộ sách trân quý để bên trong bị trộm mất.

   Bốn bề vắng lặng, kêu trời trời chẳng thấu, kêu đất đất hay. Mạn Duẫn lúc này chỉ có thể tuân theo bất cứ bài bố nào của Tịch Mân Sầm.

   “Phụ Vương...” Mạn Duẫn gỡ bàn tay nắm chặt cánh tay nàng ra.

   “Duẫn nhi có biết hôm nay ngươi lại làm gì sai ?” Tịch Mân Sầm tóm áo nàng ấn ngồi xuống ghế sau án thư, hai cánh tay đặt hai bên cho nàng có gian để giãy dụa.

   Tịch Mân Sầm đứng trước mặt nàng, từ cao nhìn xuống, khiến Mạn Duẫn có cảm giác như bị nghiêm hình tra tấn. Khí áp uy nghi toát ra từ người Tịch Mân Sầm đủ để khiến người ta khiếp đảm.

   Mạn Duẫn ở chung lâu với Tịch Mân Sầm nên hiển nhiên sợ khí thế này, nhưng mỗi khi thấy ánh mắt sắc bén thế này của Phụ Vương vẫn cưỡng lại được mà cúi đầu nhận sai.

   “Duẫn nhi biết.” Mạn Duẫn đè thấp thanh .

   Duẫn Linh Chỉ mời cả đống thanh niên tài tuấn tới để Mạn Duẫn ‘tìm hiểu’, Mạn Duẫn trong lòng còn quá cao hứng ấy chứ, bởi vì đây là lần đầu tiên được thấy Phụ Vương nổi ghen vì mình. Nàng nào có phạm sai lầm gì đâu?

   Tịch Mân Sầm cười lạnh lẫn chút giảo hoạt, đẩy cằm Mạn Duẫn lên, đôi mắt thâm thúy nhìn thẳng vào mắt nàng, “Còn biết sai à? Bổn Vương hỏi ngươi, biết đó là tiệc tìm hiểu đối tượng rồi, vì sao ngươi vẫn cố ý chọn lựa xem ai vừa mắt?”

   Mạn Duẫn chớp chớp mắt, chẳng lẽ như vậy còn chưa ràng sao, vì nàng muốn chọc tức Phụ Vương, muốn nhìn xem dáng vẻ ghen là như thế nào ấy mà. Nhưng những lời này Mạn Duẫn dám ra, nếu thể nào Phụ Vương cũng trách phạt.

   “Duẫn nhi cũng có biết đó là tiệc tìm hiểu đâu...” Mạn Duẫn chuyện có chút chột dạ nào, ánh mắt vẫn vô cùng trong suốt thuần khiết.

   Tịch Mân Sầm giận dữ, ngón tay niết cằm nàng chặt thêm chút.

   con bé thành .”

   Thấy cánh môi Phụ Vương sắp sửa trùm lên, Mạn Duẫn kêu to, thẳng thắn khai nhận: “Duẫn nhi chỉ muốn nhìn chút xem vẻ mặt Phụ Vương ghen là thế nào thôi, tuyệt đối có ý khác.”

   “Đây là cái sai, còn cái nữa...” Tịch Mân Sầm nhấc mặt lên, tiếp tục truy vấn.

   Đến đây Mạn Duẫn hiểu.

   “Ta còn phạm sai lầm nào khác nữa sao?” Mạn Duẫn ngập ngừng hỏi.

   tay khác của Tịch Mân Sầm nhéo mạnh vào cái eo thon của Mạn Duẫn, khiến Mạn Duẫn đau đến kêu to ra tiếng.

   “Duẫn nhi chung tình, hay thay đổi thất thường, chẳng lẽ đó phải là sai à?” Ngón tay Tịch Mân Sầm miết lên mặt Mạn Duẫn, ngữ khí lãnh đạm mà lại uy nghiêm, “Hôm nay có nhiều nam tử tài tuấn đến đây như vậy, bổn Vương thấy ngươi chọn lựa cực kỳ cẩn thận, ai ngươi cũng đến trước mặt mà quan sát lúc. Có phải Duẫn cảm thấy nhiều người tốt quá nên rất khó để lựa chọn, đúng ?”

   Giọng điệu liệt kê của Tịch Mân Sầm vẫn lạnh băng như dĩ vãng, nhưng Mạn Duẫn vẫn nghe thấy trong đó có tia chan chát, khỏi khoái chí cười ra tiếng, nghiêm mặt : “Phụ Vương, người ghen!”

   Sắc mặt Tịch Mân Sầm nhanh chóng đen thui.

   Mạn Duẫn lại : “Phụ Vương, người ghen!”

   Giọng điệu cực kỳ khẳng định! Khóe môi Mạn Duẫn nhếch lên nụ cười.

   Nhìn dáng vẻ tự đắc của Mạn Duẫn, tim Tịch Mân Sầm nhảy loạn vài nhịp, hai tròng mắt nhìn chằm chằm vào nàng đột ngột bốc lên ngọn lửa rừng rực, hề phủ nhận, “Đúng là Bổn Vương ghen, chẳng lẽ Duẫn nhi cảm thấy bổn Vương nên ghen sao?”

   Đối với những thứ thuộc về mình, Tịch Mân Sầm vô cùng xem trọng, đặc biệt là nhóc nào đó những năm gần đây có thể là bảo bối mà quý trọng nhất. Thấy trong mắt nàng có ý thưởng thức đối với nam tử khác, có thể tức giận được ư?

   Mạn Duẫn bất ngờ, chống chế được gì hết.

   Cánh môi lành lạnh bắt lấy thời cơ này mà trùm lên, đầu lưỡi liếm qua liếm lại môi đỏ mọng của Mạn Duẫn, rồi sau đó chui vào khoang miệng.

   Mạn Duẫn giãy dụa kêu ưm ưm vài tiếng, nhưng loại thanh này thể làm cho Tịch Mân Sầm dừng tay thôi, ngược lại càng làm cho thêm si mê. Bàn tay to linh hoạt tiến vào bên trong vạt áo của Mạn Duẫn, cảm thấy... tính nhẫn nại của sắp tàn lụi hoàn toàn. nhẫn nại chờ đợi nhiều năm như vậy rồi, thế mà đứa này vẫn tia tự trách nào, nếu trước tiên cho nàng dấu ấn khẳng định, có khi nàng còn biết mình là vật sở hữu của ai chừng.

   “Phụ... Phụ Vương...” Mạn Duẫn lúng búng hô lên hai tiếng, hai tay để ở trước ngực cho Tịch Mân Sầm có động tác nào tiến thêm nào.

   Mấy ngày nay, dục vọng trong mắt Phụ Vương càng ngày càng ràng, Mạn Duẫn thấy rất .

   Hôm nay nàng dẫn lửa lên thân...

   Vạt áo rất nhanh bị bong ra từng mảng, Mạn Duẫn cúi đầu là có thể thấy cái yếm lộ ra, mà Phụ Vương lại có chút dấu hiệu muốn đình chỉ nào. Mạn Duẫn còn chưa định cứ thế mà hiến thân, huống chi thân thể này mới chỉ mười lăm tuổi, ở thời kỳ phát dục, cho dù vào thời đại này tuổi như vậy có thể lập gia đình, nhưng Mạn Duẫn vẫn còn chưa chuẩn bị tâm lý tốt.

   “Ngoan chút.” Tịch Mân Sầm cúi đầu, kề sát bên tai Mạn Duẫn bằng giọng nhàng.

   Ngón tay vẹt ra bên hông Mạn Duẫn, áo khoác bị bóc ra.

   Mạn Duẫn cảm thấy người chợt lạnh, lập tức nghĩ thầm thể cứ để tiếp tục như vậy được. Đưa mắt nhìn về khuôn cửa sổ mở rộng, nàng chút chần chờ mà đá văng án thư, cơ thể như cá chạch trơn lùi mà tuột khỏi hai tay Tịch Mân Sầm, lắc mình muốn phóng về phía cửa sổ mà chạy trốn.

   Án thư bị đạp mạnh, ngã rầm xuống đất, cú va chạm mãnh liệt này tạo ra tiếng động vô cùng chói tai.

   Tịch Mân Sầm nhận ra ngay ý tưởng của nàng, nhảy tránh án thư, vươn tay phải ra định bắt nàng lại.

   Lúc này, cửa ầm ầm hai tiếng bị đạp tung ra, Chu Phi và Chu Dương nhanh chóng phi thân vào.

   Chu Dương lòng nóng như lửa đốt quét mắt nhìn thư phòng vòng, nhưng thấy bóng dáng của tiểu Quận chúa đâu hết. Hai huynh đệ nhà theo sau Vương gia đến thư phòng, sau đó liền đứng canh ngoài cửa, đột nhiên nghe tiếng va chạm mạnh trong đầu chỉ có ý nghĩ rằng Vương gia động tay đánh tiểu Quận chúa, bọn đành lòng nên xông vào đỡ dùm.

   Quan hệ giữa Chu Dương và Mạn Duẫn thân thiết như bằng hữu, cho nên nét lo lắng trong đầu hoàn toàn để lộ ra mặt.

   Khinh công là môn Mạn Duẫn luyện được tốt nhất, nên đến khi Tịch Mân Sầm muốn đuổi theo ngoài cửa sổ còn thấy thân ảnh của Mạn Duẫn đâu nữa, càng biết nàng đào tẩu theo hướng nào.

   “Ai bảo các ngươi xông vào?” Cặp mắt lạnh lẽo của Tịch Mân Sầm hơi hơi nheo lại đầy ngập lửa giận, độ ấm quanh thân tự động giảm xuống. Tay vung lên, giá sách rên tiếng rồi sụp xuống, những bộ sách trân quý rơi hỗn độn đất.

   Chu Phi hoảng đến run lên bần bật, lôi tay Chu Dương quỳ xuống, “Thuộc hạ nguyện ý lĩnh phạt.”

   Chu Phi thức thời lấy bất cứ cớ gì để biện minh cho mình, bởi biết, bất luận lời dối nào trước mặt Vương gia cũng bị chọc thủng dễ dàng.

   “Vương gia, tiểu Quận chúa... đâu rồi?” Giọng khiếp sợ của Chu Dương vang lên, đầu cúi gằm dám ngẩng lên nhìn.

   Tịch Mân Sầm nắm chặt quyền, liếc mắt nhìn phía cửa sổ. Xem ra vẫn còn hấp tấp quá, nàng còn cần thêm thời gian để suy nghĩ kỹ về việc này. Thời điểm tại, Tịch Mân Sầm chỉ có thể để mặc cho Mạn Duẫn ra ngoài thôi. Nhưng mà với võ công tại của Mạn Duẫn, nhỡ đâu gặp được cao thủ sợ rằng nguy hiểm vô cùng.

   “Chu Dương, ngươi phái người tìm hiểu xem tiểu Quận chúa ở đâu.” Tịch Mân Sầm tiến lên trước hai bước, đứng trước mặt hai người quỳ đất.

   sàn là đôi giày đen thêu rồng vàng nuốt mây, thập phần oai vệ.

   Chu Dương nhìn chằm chằm vào cặp giầy kia, khắc cũng dám chần chờ mà trả lời: “Thuộc hạ tuân mệnh.”

   Sau khi lĩnh mệnh, Chu Dương đứng dậy lui ra ngoài cửa, mồ hôi trán ngừng xuống tí tách.

   Sao vô duyên vô cớ mà Tiểu Quận chúa lại rời nhà trốn ? Hay là Vương gia trừng phạt quá nặng, tiểu Quận chúa nhất thời chịu nổi nên mới tức giận rời như vậy?

   “Vương gia, Duẫn Thái úy cầu kiến.” Bên ngoài thư phòng truyền đến thanh của quản gia.

   Quản gia nhìn thấy đám thư sách rơi tán loạn sàn kia, cộng với sắc mặt của Vương gia, thanh càng thêm thận trọng, ngay cả cửa cũng dám bước qua.

   “Mời ngồi chờ ở tiền thính, bổn Vương qua ngay.” Tịch Mân Sầm phất tay, sửa sang lại vạt áo, mặt bình tĩnh vòng qua người Chu Phi, “Ngươi nên làm gì làm , bổn Vương cần thuộc hạ vô dụng.”

   Chu Phi giống như vừa nuốt được viên an thần dược, thở ra hơi, vẫn chưa tin nổi Vương gia lại dễ dàng bỏ qua cho bọn họ như vậy. Rồi lại mắt sắc thấy đất có bộ áo khoác của tiểu Quận chúa, mắt liền giần giật, tuy trong lòng cũng có đoán, nhưng cũng dám điều tra cho kỹ.

   Mạn Duẫn rất quen thuộc với cách bố trí thủ vệ của Vương phủ, nên hề có chút trở ngại mà dễ dàng tránh đám thủ vệ tuần tra, chật vật chạy ra khỏi Vương phủ. Mạn Duẫn cố gắng khép lại vạt áo lỏng lẻo, thắt chặt lại đai lưng, rồi nhếch môi lủi vào cái ngõ .

   Trong đầu nghĩ, tạm thời thể hồi Vương phủ rồi, nếu cũng biết được khi nào bị Phụ Vương chỉ dùng ngụm là nuốt vào trong bụng, sạch đến cả xương cũng thừa.

   Cho dù nàng có muốn dâng hiến thân thể mình, cũng nên chọn thời điểm này. Mạn Duẫn phải là loại người vòi vĩnh, cũng chú trọng đến danh phận giả dối gì gì, nhưng dù thế nào trong Vương phủ tại vẫn còn có Vương phi danh nghĩa. Chỉ khi nào ả Duẫn Linh Chỉ kia cút khỏi Vương phủ, Mạn Duẫn mới có thể toàn tâm toàn ý tiếp nhận Phụ Vương.

   Người của nàng, nàng muốn chia xẻ cùng người khác.

   Đưa tay sờ sờ bên hông, Mạn Duẫn thở dài, lấy ra mấy đĩnh bạc vụn. Mạn Duẫn rất ít khi ra phủ, cho dù muốn chi tiền cũng có Chu Dương kè kè bên cạnh xuất tiền túi. Nên khi tự mình xuất môn như lúc này, mới phát tiền đáng quý. Lấy lượng bạc ra để mua quần áo thay đổi, Mạn Duẫn đếm lại số bạc vụn, hóa ra chỉ còn lại có ba lượng bạc thôi!
   purplepeach, Juuni, tiểu Viên Viên3 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Cuốn 2: Phong Yến Quốc - Chương 26
   Edit: Nhan Nhan
   Beta: Khánh Linh


   Ba lượng... được đến vài bữa cơm. Nhiêu đây bạc phải là quá ít.

   Mạn Duẫn thảy thảy vài nén bạc vụn trong tay nghĩ mất lúc, rồi mặt ủ mày ê cất vào túi áo. Thời buổi này tiền đúng là dễ kiếm. Mạn Duẫn người có tiền vốn sao có thể kiếm tiền đây. Đồ trang sức người lại thể cầm, nếu tiết lộ hành tung.

   lang thang đường mục đích, Mạn Duẫn còn phải dựa vào ba lượng bạc ít ỏi trong túi này để sống vài ngày bên ngoài rồi sau đó mới có thể trở về.

   Vương phủ.

   Doãn Thái Úy bưng trong tay bưng chén trà , từ từ nhấm nháp thưởng thức, nhưng có thể nhìn ra trong vẻ tươi cười mặt chút hiểm sâu bên trong.

   "Để Doãn Thái Úy đợi lâu." Tịch Mân Sầm bước nhanh về ghế chủ nhà, đầu cũng nghiêng sang nhìn Doãn Thái Úy lấy cái.

   "Ta chỉ mới tới thôi, cũng chưa đợi lâu." Doãn Thái Úy đặt ly trà xuống, tủm tỉm cười , cố ý nhìn lướt qua đám hạ nhân đứng chung quanh.

   Tịch Mân Sầm là người khôn khéo, hiểu ngay ý tứ của là gì.

   "Các ngươi xuống , nơi này cần các ngươi hầu hạ." Tịch Mân Sầm gõ gõ mặt bàn, giọng lạnh như băng.

   Chúng tỳ nữ khúm núm thối lui ra ngoài, khép cửa lại cho hai người.

   "Hiền tế à, chuyện triều đình ta an bài chu đáo cho ngươi rồi, ngươi xem... khi nào ... động thủ được?" Ánh mắt lão luyện của Doãn Thái Úy như bắn ra tia sáng, vẻ mặt cực kỳ tự đắc.

   Tịch Mân Sầm làm bộ kinh ngạc, "Ý ngài là?"

   "Triều đình giờ chia làm hai phái, mặc dù số quan viên ủng hộ Tịch Khánh Lân tương đối nhiều, nhưng quyền cầm quân lại ở trong tay chúng ta. Huống chi lão phu lăn lộn triều đình mấy năm nay cũng phải là để chơi, số quan viên dưới trướng của lão phu cũng có chút tiếng triều đình." Doãn Thái Úy nhếch cao khóe miệng, vuốt vuốt râu tự đắc.

   Doãn Thái Úy thế này ý là thời cơ chín muồi? Nhưng nếu Tịch Mân Sầm có lòng tạo phản, tuyệt đối chọn thời điểm này. Việc nhịn loạn mưu lớn, bởi tại vẫn còn quá sớm. Nhưng vì Tịch Mân Sầm cũng có chủ ý kia, bởi so với tạo phản muốn nhanh chóng chinh phục được nha đầu nhà mình hơn.

   "Toàn bộ cứ theo như nhạc phụ an bài ."

   Doãn Thái Úy rất hài lòng, cười ha ha hai tiếng, mặt mày đầy vẻ đắc ý.

   "Vậy phía bên hiền tế cũng nên sắp xếp cho sớm , đến lúc đó hai chúng ta trong ứng ngoài hợp, còn sợ đoạt được hoàng vị từ trong tay Tịch Khánh Lân hay sao?" Doãn Thái Úy cực kỳ tự phụ, cứ y nhưng tất cả đều nằm gọn trong tay của lão.

   Tịch Mân Sầm cũng đoán được tại sao Doãn Thái Úy lại yên tâm như vậy. Thời gian vừa qua, cũng quan sát kỹ càng đám quan viên triều đình, có thể liệt kê ra vài kẻ có khả năng là kẻ đứng sau lưng lão ta. Hôm nay chính miệng lão ta đề xuất thực kế hoạch, chẳng lẽ còn dẫn dụ được kẻ kia ra sao?

   Bày ra vẻ ý vị thâm trường, Doãn Thái Úy ngẩng lên nhìn thẳng vào Tịch Mân Sầm, : "Nửa tháng nữa là ngày giỗ của tiên hoàng... Hay là chúng ta động thủ ngay khi đó? Trong hoàng cung tai vách mạch rừng, dễ bày bố nhân lực, nhưng nếu đổi ra ngoại thành việc ra tay dễ dàng hơn nhiều, hơn nữa cũng hoài nghi đến bản thân chúng ta."

   Xem ra Doãn Thái Úy tính toán chu đáo sẵn từ trước, giờ chẳng qua chỉ tới tìm Tịch Mân Sầm để xin ý kiến cho chắc ăn thôi.

   Tịch Mân Sầm giữ vẻ mặt bình tĩnh, nhìn lão lúc lâu rồi mới nhíu mày, "Như thế rất tốt, cứ thực theo như lời nhạc phụ."

   Hai người trong phòng tế đàm lâu, qua canh giờ, khi hai người đều miệng đắng lưỡi khô mới thảo luận thỏa đáng mọi chuyện.

   Theo kế hoạch của Doãn Thái Úy, lúc Tịch Khánh Lân tế điện là lúc an bài việc ám sát rồi giá họa cho người khác, sau đó Tịch Mân Sầm quang minh chính đại đứng ra chủ trì việc tìm kiếm kẻ phạm tội, rồi dựa vào đó mà lên ngôi vị Hoàng đế cách danh chánh ngôn thuận. Với danh vọng của Tịch Mân Sầm trong Hoàng thất này, cùng với kính của dân chúng, ngoài ra chắc chắn còn người khác ngồi vào được ngôi cửu ngũ này.

   thể , Doãn Thái Úy tính kế vô cùng tinh tế.

   Kế hoạch này nhìn vào mỗi phương diện đều như tính toán dọn đường sẵn cho Tịch Mân Sầm, nếu là người có tâm phản loạn chắc tin tưởng vào lời của lão.

   "Cửu vương gia à, lúc ngài lên ngôi vị hoàng đế rồi trăm ngàn lần đừng quên nhạc phụ này của ngài nhé." Mặt Doãn Thái Úy đầy vẻ tươi cười mà đùa.

   "Sao quên cho được? Nếu nhạc phụ thông minh hơn người mà nghĩ ra biện pháp này, Bổn vương cũng ngàn vạn lần dám động thủ rồi, sợ đến chết cũng chỉ có thể làm Vương Gia mà thôi." Dù miệng Tịch Mân Sầm vậy nhưng mặt mày có chút tươi cười nào, chỉ nhàn nhẽo phụ họa với Doãn Thái Úy.

   "Vậy sớm an bài , kế hoạch càng thỏa đáng càng tốt. Ta cáo từ đây." Doãn Thái Úy uống xong ngụm trà cuối cùng, đứng lên .

   Vừa đưa Doãn Thái Úy xuất phủ xong, ánh mắt Tịch Mân Sầm lập tức lạnh xuống.

   Lão già này là kẻ lòng muông dạ thú, nhưng chỉ với chút tâm tư như lão ta làm sao có thể thoát được lòng bàn tay của . Muốn xoay chuyển cũng phải xem xem bản thân lão có bản lĩnh hay .

   "Chu Phi, đem những lời mới vừa trao đổi truyền cho hoàng thượng." Tịch Mân Sầm nhìn bóng lưng Doãn Thái Úy từ từ rời , gọi tiếng. Chu Phi lập tức từ góc tối phi ra ngoài.

   Chấp kiếm, Chu Phi : "Tuân lệnh, Vương Gia." Sau đó từ cửa Vương phủ hướng hướng khác mà .

   Tịch Mân Sầm bước được vài bước quay vào Vương phủ nhìn thấy Doãn Linh Chỉ tới.

   "Vương Gia, phụ thân rồi sao?" Doãn Linh Chỉ nghe cha tới nên cố ý chạy tới để trò chuyện cùng Doãn Thái Úy, nhưng lại vừa vặn nhìn thấy Vương Gia đưa cha nàng rời phủ.

   Mắt Tịch Mân Sầm dừng lại bụng của nàng ta, mặt Doãn Linh Chỉ lập tức có vẻ ngại ngùng, "Vương Gia, đứa bé còn , nhìn ra đâu." Bụng của nàng ta vẫn bằng phẳng như trước đây.

   Tịch Mân Sầm ừ tiếng, "Ngươi quay về nghỉ ngơi , có đứa bé đừng có lung tung."

   xong, Tịch Mân Sầm lướt qua cạnh nàng ta.

   Doãn Linh Chỉ nghe được câu quan tâm này vốn rất vui mừng, chuẩn bị mở miệng cầu Vương Gia cùng dùng bữa, nhưng lại phát Tịch Mân Sầm cách rất xa.

   Mạn Duẫn rời nhà trốn vốn khiến cho tâm trạng của Tịch Mân Sầm tốt, lúc này làm gì có rỗi rảnh đâu mà để ý tới Doãn Linh Chỉ? Vả lại, sau hôm nay, những phương diện cần dùng đến Doãn Linh Chỉ cũng ít hẳn. Doãn Thái Úy chuẩn bị xuất động, mục đích cưới Doãn Linh Chỉ cũng đạt được, chỉ cần dọn dẹp hết những tên sâu mọt phản loạn triều đình liền có thể đuổi nữ nhân này ra khỏi Vương phủ rồi.

   Nữ nhân này mới gả vào chưa bao lâu mà cả Vương phủ bị nàng ta làm cho rối tung chẳng đâu vào đâu. Nhìn hoa viên bị nàng ta thay đổi bố cục loạn tùng phèo, tâm trạng của Tịch Mân Sầm càng kém.

   Chỉ cần hai ngày là có thể dùng sạch ba lượng bạc, Mạn Duẫn cố gắng chia phân tiền thành hai phân mà dùng, nhưng ước chừng cũng chỉ được năm ngày là hết. Bạc trong túi Mạn Duẫn hao hụt từng ngày, hôm nay... trống . Từ tối hôm qua đến sáng nay, Mạn Duẫn ăn được chút gì, lại ngủ lạnh ngoài đầu đường đêm nên bụng giờ này trống trơn.

   Nhìn thấy Hương Nghê Lâu xa xa, bụng Mạn Duẫn chịu nổi kêu lên mấy tiếng.

   Có vài người ngang qua xung quanh nghe thấy thanh này đều quay đầu lại nhìn Mạn Duẫn mấy lần, nhưng Mạn Duẫn đều làm như thấy.

   Ông bà “đói đầu gối phải bò”, giờ Mạn Duẫn được thể nghiệm điều này. Nếu cứ tiếp tục nhịn đói như thế này cũng được, Mạn Duẫn xoay người vào cái hẻm bên cạnh Hương Nghê Lâu, phi thân cái, lướt qua tường bao, rơi vào sân trong của Hương Nghê Lâu.

   Mạn Duẫn từng tới Hương Nghê Lâu mấy lần cùng với Phụ Vương, rượu và thức ăn nơi này có tiếng về mỹ vị, tại bụng Mạn Duẫn đói kêu sùng sục nên chỉ cần ngửi thấy mùi hương thức ăn thôi như nhìn thấy thức ăn được bày đầy bàn rồi.

   Bụng đói đến độ này, Mạn Duẫn tất nhiên là bất kể ba cái đạo lý về đạo đức nhân nghĩa thối nát gì gì. Sau khi lẻn vào phòng bếp Hương Nghê Lâu, thừa dịp đầu bếp tiểu nhị đầu tắt mặt tối, nàng lặng lẽ trộm đĩa vịt quay. Với trình độ khinh công của Mạn Duẫn, trộm vịt quay dễ như trở bàn tay, chẳng qua... tiếc là thân khinh công thế này mà phải lưu lạc đến mức làm kẻ trộm vặt.

   Tìm nơi an tĩnh, Mạn Duẫn xé từng miếng từng miếng thịt vịt quay đưa vào trong miệng. Mặc dù trong tình thế nghèo túng thế này, cách ăn uống của Mạn Duẫn vẫn chậm rãi trật tự như xưa, thập phần tao nhã.

   Sắc trời dần dần tối xuống. Nếu ăn trộm cũng làm, Mạn Duẫn càng cho phép mình phóng túng, lẻn đại vào khách sạn, tìm phòng trống mà đường hoàng leo lên giường ngủ.

   ngày như vậy có thể là thoải mái hơn nhiều so với việc bắt buộc phải thắt lưng buộc bụng mấy ngày trước. Nàng tiếp tục sống cuộc sống thảnh thơi lo lắng như vậy, lại qua được mấy ngày.

   Mạn Duẫn cũng chảnh, ăn quen sơn hào hải vị rồi nên các thức ăn thông thường vừa mắt nàng, bởi thế mỗi ngày nàng chỉ chuyên trộm thức ăn ở Hương Nghê Lâu. Món ăn được nấu nướng sẵn sàng rồi lại biến mất lần lần hai khiến đầu bếp chú ý, nhưng nếu ngày nào cũng biến mất đương nhiên người ta phải chú ý rồi.

   Vì thế, toàn bộ mọi người trong Hương Nghê Lâu đều bị gọi đến la rầy, chưởng quỹ cho là người nào đó lén ăn vụng nên lôi hết tiểu nhị lên mà giáo huấn trận.

   Mà kẻ khởi xướng vẫn chút nào chùn tay, thức ăn vẫn đều đều bị trộm mỗi ngày khiến toàn bộ tiểu nhị trong Hương Nghê Lâu đều bị liên lụy, ai nấy đều nơm nớp lo sợ nên căng thần kinh lên mười hai phần mười mà để ý từng chút . Chẳng biết kẻ biết xấu hổ này là ai mà ngày nào cũng tới “quan tâm chăm sóc” phòng bếp kỹ càng như vậy.

   "Tiểu nhị, đem tất cả các món ăn ngon trong điếm lên đây cho ta." Công tử mặc y phục màu mè bước vào trong quán, nhìn thấy lầu hai có bàn trống liền tiến thẳng lên phía đó.

   Tiểu nhị thấy người này là kẻ vung tiền qua cửa sổ lập tức dán lên mặt nụ cười cầu tài, "Khách quan, đầu bếp của chúng tôi gần đây vừa mới phối chế vài món mới, biết khách quan có muốn thử chút ?" Tiểu nhị kéo cái khăn lau vắt vai xuống, lau lau cái bàn.

   "Được, kêu đầu bếp nhanh tay lên, lát nữa ta còn phải ."

   Mạn Duẫn chuẩn bị lẻn vào hậu viện trộm thức ăn, nghe thấy thanh này liền lập tức quay đầu nhìn lại. Cái kẻ mặc y phục năm sáu màu sắc khác nhau, rực rỡ lòe loẹt y như con vẹt kia chẳng phải là Tề Hồng Hái Hoa Tặc đó sao?

   Việc còn chưa xong, sao Phụ Vương lại để cho tên này rời vậy nhỉ? Chẳng lẽ tự chạy ra khỏi Vương phủ?

   Nghĩ như vậy nên Mạn Duẫn cũng vội trộm thức ăn nữa. Nếu người này chạy ra khỏi Vương phủ, nàng có thể tới gõ mà kiếm khoản vào túi nha. lo có bạc dùng người này liền dâng tận cửa, Mạn Duẫn đương nhiên là vui vẻ hớn hở mà nhận lấy rồi.

   Sải bước đến cạnh bên bàn kia, Mạn Duẫn kéo ghế dựa ra ngồi xuống.

   " ngại mời ta dùng bữa chứ?" Mạn Duẫn ngồi xuống đối diện .

   Tề Hồng sửng sốt, nhưng sau khi nhận ra người đến là ai sắc mặt lập tức trở nên cứng ngắc, nhủ bụng, người của Sầm vương phủ đúng là hồn bất tán mà, đến đâu cũng có thể gặp.

   "Dĩ nhiên ngại rồi." Dù Tề Hồng có bán mạng cho Vương Gia nhưng chuyện tiểu Quận Chúa bỏ nhà được truyền khắp cả Vương phủ.

   Chu Dương tìm kiếm tiểu Quận Chúa hơn mười ngày rồi mà vẫn chưa có tìm được, thế mà mình vừa mới thừa dịp đại bộ phận thủ vệ trong Vương phủ đổ ra ngoài tìm người mà chạy ra đây dãn gân dãn cốt và ăn bữa no nê gặp ngay phải vị Tiểu Quận Chúa này rồi.

   Đúng là xui tận mạng mà!

   Tốc độ làm thức ăn của Hương Nghê Lâu cực nhanh, chẳng bao lâu thức ăn được dọn lên bảy tám món.

   "Ngươi tính cứ vậy mà chuồn đấy à? Phụ Vương có biết ?" Mạn Duẫn rút trong ống trúc ra đôi đũa mộc, gắp miếng rau cải.

   "Ta ở trong Vương phủ cả hai tháng rồi. Tính ta trời sinh vốn thích lang thang vô định, ở lâu chỗ được. Cửu vương gia đương nhiên biết rồi, nếu ta trốn ra sao được?" Nếu phải là bởi tiểu Quận Chúa rời nhà cái tên thủ vệ kêu Chu Phi kia lúc nào cũng lom lom canh chừng , hoàn toàn chạy thoát được.
   Juuni, tiểu Viên Viên, dungcubi2 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :