1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Xuyên Không] Dưỡng Nữ Thành Phi (PN) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   CHÚC MỪNG NĂM MỚI
   CHÚC CÁC BẠN AN KHANG, THỊNH VƯỢNG

   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 36
   Edit: Nhan Nhan
   Beta: Khánh Linh


   "Hay là... Cửu vương gia ngồi chung cùng cựu thần?" giọng đường đột truyền vào tai mọi người.

   Mọi người quay đầu lại nhìn, xem ai dám giải vây cho Cửu vương gia ở trước mặt Hoàng Thượng. Doãn Thái Úy mặc triều phục màu xanh lá, gương mặt già nua treo nụ cười đổi, hề tỏ vẻ khiếp đảm chút nào khi đối mặt với ánh mắt của mọi người.

   Triều đình phân hóa thành lưỡng cực, tuy bên ngoài Doãn Thái Úy là vây cánh của Cửu vương gia, nhưng bằng vào quan hệ kết thân gia của hai nhà có thể khẳng định là cùng chiến tuyến.

   "Trong xe Doãn Thái Úy còn chỗ cho người khác ngồi sao?" Tịch Khánh Lân nhíu mày. Chỉ cần ai có chút nhãn lực đều có thể nhìn ra uy hiếp trong câu hỏi đó.

   Để giảm bớt lượng xe ngựa, có rất nhiều đại thần và hoàng tộc chọn ngồi chung xe ngựa, cho nên muốn dọn ra chỗ trống cũng có chút khó khăn.

   Cho dù triều đình có đối nghịch đến thế nào với Tịch Khánh Lân chăng nữa, Doãn Thái Úy xét cho cùng vẫn là thần tử, thân phận địa vị đều thấp hơn đối phương. Lăn lộn quan trường nhiều năm như vậy, lão há có thể nghe hiểu ý cảnh cáo trong lời kia hay sao.

   Bên cạnh lúc này có nam tử trung niên ra, nhìn cách ăn mặc hẳn là người trong hoàng thất.

   "Doãn Thái Úy, xe ngựa của chúng ta ngồi đầy, nếu lại thêm người nữa quá nặng, con ngựa kéo nổi."

   Lập tức có mấy thanh cùng rối rít phụ họa ý này.

   Xem ra những người này đều đứng bên phe Hoàng bá bá.

   Nụ cười của Doãn Thái Úy trở nên cứng đờ.

   Mạn Duẫn chỉ cần nhìn sắc mặt lão liền đoán được ngay rằng mấy người kia rất có thể là dối. Chắc là vẫn còn có chỗ trống, chẳng qua những người này muốn để cho Phụ Vương ngồi thôi.

   Tịch Mân Sầm vẫn giữ thần sắc thản nhiên, nhàn nhạt nhìn người của hai phe giằng co, tựa hồ như chuyện này chẳng phải do mà ra.

   "Các ngươi thương lượng xong chưa? Nếu tiếp tục gấp rút lên đường, chờ thái dương lạc sơn rồi chúng ta còn chưa đuổi tới Triêu Dương Sơn nữa đấy." Thanh của Tịch Khánh Lân xen lẫn chút tức giận, uy nghiêm lên tiếng.

   Các đại thần thảo luận ngớt liền lập tức ngậm miệng.

   Tịch Khánh Lân quay đầu, nhìn về phía Tịch Mân Sầm: "Cửu hoàng đệ, ngươi cảm thấy nên làm sao bây giờ?"

   Mũi nhọn chỉa thẳng hướng Tịch Mân Sầm. Tịch Mân Sầm híp mắt, cao giọng: "Các ngươi trước, bổn Vương nghĩ biện pháp theo kịp."

   Mạn Duẫn kéo lấy vạt áo Tịch Mân Sầm, chẳng biết Phụ Vương có tính toán gì , chứ chẳng lẽ bộ tới núi Triêu Dương à?

   Tịch Khánh Lân cười ra tiếng, "Cũng may Cửu hoàng đệ vẫn còn biết lấy đại cục làm trọng. Vậy trẫm mang mọi người trước. Nhất định phải đuổi tới trước khi mặt trời lặn đấy. Nếu , bỏ lỡ tế điện, tổ tiên tức giận."

   Nét cười này giống như tuyên bố Tịch Khánh Lân thắng ván.

   Mặc dù biết Hoàng bá bá diễn trò, Mạn Duẫn vẫn cảm thấy xốn mắt.

   "Đợi chút." Tịch Mân Sầm đột nhiên giơ tay, ngăn bọn thị vệ chỉnh đốn lại đội ngũ lần nữa, vỗ vỗ lên vai Mạn Duẫn, "Hoàng huynh, chắc ngươi ngại mang theo nữ nhi của bổn Vương chứ? Duẫn nhi còn , nếu phải bộ thân thể khẳng định chịu nổi."

   Lý do này tốt vô cùng, bởi dù gì Mạn Duẫn vẫn được coi như là Quận Chúa, vừa tuổi lại quen sống an nhàn sung sướng, nếu bộ quãng đường dài như vậy nhất định mệt lả.

   Tịch Khánh Lân là Vua của nước, sao có thể so đo cao thấp với đứa bé được, huống chi đứa bé này lại là cháu có liên hệ máu mủ? Để tỏ vẻ rộng lượng, nhất định phải đồng ý cầu này.

   " khi vậy, Tiểu Quận Chúa vào xe ngựa của Trẫm , chắc hẳn các xe khác cũng chen thêm được người đâu." Tịch Khánh Lân ngoắc tay , chân mày hơi nhăn lại.

   hổ là người lớn lên trong hoàng cung, người sau tài hoa hơn người trước, diễn xuất còn tốt hơn cả diễn viên chuyên nghiệp. Mạn Duẫn có hơi mặc cảm, đứng ở bên cạnh Tịch Khánh Lân.

   Xe ngựa có khắc hai con rồng vàng kim huy hoàng rực rỡ, cũng hết sức uy nghiêm. Bên trong xe phủ lông thượng hạng, chẳng những ấm áp mà còn vô cùng mềm mại. Chính giữa có cái bàn , phía để hai đĩa bánh ngọt. Trong lúc xe ngựa lay động vì di chuyển, hai cái đĩa thế mà lại hề nhúc nhích, bánh ngọt bên trong cũng có văng ra.

   Mạn Duẫn nhìn mấy lần, nhịn được đưa tay đẩy cái đĩa chút.

   Tịch Khánh Lân toét miệng cười, "Đây là bàn được làm từ nam châm, cái đĩa cũng dùng chất liệu này. Cho dù đường có xóc nảy đến đâu đồ vật bên trong cũng văng ra.”

   Mạn Duẫn ngước mắt lên. Nét tươi cười của Hoàng bá bá lúc này rất tâm. Mạn Duẫn chuyển động cái đĩa mấy vòng, phát thể xem thường trí tuệ của cổ nhân, họ biết lợi dụng nguyên lý nam châm hút lẫn nhau.

   Mạn Duẫn trầm tư lúc, cố ý nhìn , con ngươi đảo vòng như muốn cái gì nhưng lại tiện mở miệng, rồi cuối cùng vẫn áp chế nổi lòng tò mò, hỏi: "Hoàng bá bá, ngươi sợ Phụ Vương cướp lấy vương vị sao?"

   Phụ Vương cầm trọng binh trong tay, lại thêm dạo này có Doãn Thái Úy giúp đỡ nên kết giao thêm ít văn thần trong triều, thế lực lại lớn gấp đôi lúc trước. Nếu Phụ Vương muốn giành ngôi vị hoàng đế chỉ cần cố gắng chút tuyệt đối dễ như trở bàn tay.

   Mạn Duẫn vẫn nghĩ thông điểm này. Tại sao Tịch Khánh Lân lại có thể để mặc cho Phụ Vương kết giao quyền quý ngay dưới mắt chút nào ngăn trở? Cho dù là diễn trò, cũng nên phóng túng như vậy chứ? Ngộ nhỡ Phụ Vương có lòng mưu nghịch, hoàn toàn khó lòng mà phòng bị.

   Như nghe được chuyện gì rất buồn cười, Tịch Khánh Lân càng cười vui vẻ hơn, "Trong toàn bộ triều đình, bất luận kẻ nào cũng đều có khả năng mưu nghịch, nhưng chỉ có người mười phần là . Đó chính là Cửu Hoàng đệ của Trẫm."

   Đôi mày thanh tú của Mạn Duẫn khẽ cau lại. Nhất định giữa Hoàng bá bá và Phụ Vương có chuyện gì đó mà nàng biết.

   "Biết tại sao ?" Tịch Khánh Lân tiếp tục hỏi.

   Mạn Duẫn thành lắc đầu.

   Tịch Khánh Lân chỉ vào long bào mặc người, từng chữ : "Bởi vì kiện áo choàng này vốn là của Cửu Hoàng đệ."

   Mạn Duẫn trợn to mắt kinh ngạc. Sao lại thế? Vì sao Phụ Vương chưa bao giờ nhắc qua chuyện này với nàng?

   con rồng thêu bằng chỉ kim tuyến vàng phủ khắp long bào, thân mình uốn lượn chung quanh từng tầng mây. Vô cùng tôn quý, giống như vương giả giữa thiên địa.

   "Vậy tại sao người lên ngôi lại là Hoàng bá bá mà phải là Phụ Vương?" Giọng Mạn Duẫn có hơi gấp gáp. Tin tức này khiến cho nàng khiếp sợ, cảm xúc khó có thể ổn định ngay lập tức.

   Chẳng lẽ là Hoàng bá bá dùng mưu kế hại Phụ Vương, làm cho Phụ Vương mất ngôi vị hoàng đế? Mạn Duẫn nhìn về phía , ánh mắt trở nên tối tăm khó dò.

   Tịch Khánh Lân nhìn ra thay đổi của Mạn Duẫn, vội vã khoát tay: "Ngôi vị Hoàng đế này phải Trẫm dùng mưu đoạt tới, mà là bị người ta quăng lên. Ngươi cho rằng ngôi vị Hoàng đế này ai cũng đều muốn ngồi sao?"

   Nghe giọng điệu của Hoàng bá bá, chẳng lẽ ngôi Hoàng đế này cũng thiết?

   Thu hồi ánh mắt hoài nghi, Mạn Duẫn ngồi an ổn lại. Trước đó là nàng đa nghi mà suy nghĩ kỹ. Nếu ngôi vị Hoàng đế là Hoàng bá bá cướp được chắc hẳn quan hệ giữa Phụ Vương với tuyệt đối hòa hợp như vậy.

   "Hoàng bá bá, ngươi đừng chọc thèm người khác. câu, dừng câu kiểu này có khi đến núi Triêu Dương rồi ngươi còn chưa xong."

   Tịch Khánh Lân gật đầu: "Trẫm cho ngươi biết trọng tâm vậy. Lúc Tiên hoàng còn tại thế nhìn trúng người kế vị phải là Trẫm, mà là Cửu hoàng đệ. Ông ấy thậm chí còn hạ rất nhiều thánh chỉ phong Cửu hoàng đệ làm Thái tử, nhưng khi tới tay Cửu hoàng đệ đều bị đốt sạch. Kẻ có can đảm thiêu hủy thánh chỉ khắp thiên hạ này sợ cũng chỉ có mình . Ai mà muốn có được thiên hạ, mà hết lần này tới lần khác đều có hứng thú." Tịch Khánh Lân thở dài tiếng đầy hối tiếc, như tiếc hận sao Tịch Mân Sầm nhận lấy gánh nặng này cho rảnh nợ.

   Mạn Duẫn yên lặng lắng nghe, thầm nghĩ, đây đúng là tính cách của Phụ Vương. Thiên hạ này có nhiều điều gì đó có thể khiến cho hứng thú.

   "Trước khi chết, Tiên hoàng còn chịu hết hy vọng, cứng rắn truyền ngọc tỷ cùng ngôi Hoàng đế cho Cửu Hoàng đệ. Mãi đến khi Cửu hoàng đệ tiếp nhận lấy mới trút hơi thở cuối cùng." tới chỗ này, Tịch Khánh Lân tức giận đến có hơi cà lăm, "Trẫm còn tưởng rằng Cửu Hoàng đệ chịu đón nhận nhất định là vì cảm động trước chấp nhất của Tiên hoàng, liền kích động đến tiến lên bắt lấy tay ngừng lời chúc mừng. Nào ngờ, chỉ ném cho trẫm ánh mắt lạnh, rồi sau đó nhét ngọc tỷ vào trong tay trẫm, quăng câu ‘vật này ngươi giữ. Đừng quên, ngươi thiếu trẫm cái nhân tình!’

   “Người biết này có mấy ai, và đều là những đại thần cùng vào sinh ra tử với Tiên hoàng, tuổi tác cũng chênh với Tiên hoàng là bao, nên chỉ qua mấy năm đều quy tiên. Cho nên chuyện này vẫn gạt mọi người, có ai biết.”

   Tịch Mân Sầm từ trước đến giờ được là làm được, đem ngọc tỷ ném xong chẳng thèm quan tâm chính chút nào. Cho đến khi đại thần trong triều ngừng thúc giục phải mau đăng cơ chứ nếu dao động nền tảng quốc gia, Tịch Khánh Lân liền tâm cam tình nguyện bị đẩy lên ngôi vị Hoàng đế.

   Từ đầu đến cuối, tất cả các chiếu thư Tiên hoàng hạ chỉ trước khi chết đều chỉ truyền ngôi cho Tịch Mân Sầm.

   Khóe miệng Mạn Duẫn co giật, nhủ bụng, thế này là sao? Hoàng bá bá làm Hoàng đế nhiều năm như vậy chẳng qua cũng chỉ là hữu danh vô .

   "Cái chức Hoàng đế này, Trẫm làm mà khổ nên lời a."

   So với làm Hoàng đế, Tịch Khánh Lân muốn làm nhàn tản Vương Gia hơn, cả ngày có thể vui chơi giải trí, làm thơ đánh cờ.

   "Lúc mới vừa tiếp nhận ngôi vị Hoàng đế, đống tấu chương chất chồng như núi kia ép trẫm đến thở nổi. Mỗi khi hở ra được khắc, Trẫm liền khuyên Cửu Hoàng đệ mau chóng nhận lại ngôi vị Hoàng đế này . Nhưng hay rồi, vốn rất vất vả mới vứt bỏ được củ khoai lang phỏng tay này nên sao mà có thể tiếp nhận lại đâu? Thế là cầm giấy bút lên, múa bút viết xuống chiếu thư truyền ngôi, quăng ngôi vị Hoàng đế đầu trẫm, hoàn toàn cắt tuyệt mọi mong ước của Trẫm." Tịch Khánh Lân cắn răng nghiến lợi, hận thể liều mạng với Tịch Mân Sầm.

   Nhưng chẳng qua chỉ là văn sĩ tay trói gà chặt, nếu đánh nhau với Cửu Hoàng đệ người ta chỉ cần tay là có thể đánh ngã lăn quay.

   Vốn là món ngon chạm tay có thể bỏng, thế mà đến phiên hai huynh đệ nhà này ai cũng muốn ném cho người kia.

   Hoàng đế đời trước của Phong Yến quốc phải là Tiên Hoàng, mà là Phụ Vương? này đúng là ngoài dự liệu. Đây là đại liên quan đến việc truyền ngôi, cho dù có mấy người biết, nhưng trong gia phả nhất định có ghi chép.

   "Còn muốn hỏi thêm gì ?" Tịch Khánh Lân nâng chung trà lên, uống hớp, giảm bớt cơn khát trong miệng.

   Mạn Duẫn cẩn thận nghĩ nghĩ, "Có phải Hoàng bá bá sai tiểu thái giám bỏ thuốc con ngựa ?"

   "Bỏ thuốc? Ý ngươi là hai con ngựa vừa rồi?" Nghe hỏi vậy, Tịch Khánh Lân hơi sững sờ, hỏi ngược lại.

   "Chẳng lẽ đúng?" Mạn Duẫn nhíu mày, suy nghĩ càng thêm sâu xa.

   "Dĩ nhiên phải. Quả có định làm thế, nhưng Cửu Hoàng đệ nên chờ đến khi được nửa lộ trình trực tiếp dùng cục đá đánh ngựa què chân." Như vậy vừa bớt việc, lại dễ bị người khác phát .

   Như vậy hiển nhiên việc con ngựa bị bỏ thuốc xuất phát từ tay người khác.

   "Bất kể thế nào, tóm lại khâu này bị thay đổi. Về phần là ai bỏ thuốc, chúng ta cũng chẳng cần quan tâm." Tịch Khánh Lân cầm bánh ngọt lên đưa cho Mạn Duẫn, ý bảo nàng chớ phiền não làm gì, cứ ăn trước để lấp đầy bụng bởi họ còn cách núi Triêu Dương Sơn khoảng rất xa.

   Nhớ tới những lời trao đổi của mấy công chúa lúc tại cửa thành, hay là việc này do các nàng làm?
   Juunidungcubi thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 37
   Edit: Khánh Linh

   Đội ngũ xe ngựa dần dần xa. Mãi đến khi nhìn thấy gì nữa, Chu Dương mới nâng ngón tay đặt lên miệng, thổi lên tiếng sáo. Lập tức, có ba con ngựa từ phía sau đường chạy tới.

   “Đây mới là chiến mã nè.” Chu Dương tóm lấy dây cương của con ngựa, đưa tay vuốt ve lưng nó, rồi xoay người cái phóng ngồi lên.

   Tịch Mân Sầm tới chiến mã có bộ lông thuần đen ở giữa, nhún người phóng lên lưng ngựa. Từng động tác ràng lại tao nhã, lộ ra khí chất tôn quý.

   Ba con ngựa này được huấn luyện nghiêm khắc, chỉ cần nghe tiếng huýt sáo của chủ nhân có thể tự đuổi theo. Lúc Chu Dương đánh xe thỉnh thoảng lại huýt sáo loạn lên, ra cũng là dụng tâm kín đáo.

   “Vương gia, Dương tướng quân chờ lâu, giờ chúng ta sang đó đúng ?” Chu Phi nhảy ngựa, quay đầu hỏi Tịch Mân Sầm.

   Tịch Mân Sầm cầm chặt dây cương, lấy roi phát vào lưng ngựa, “Gặp xong Dương tướng quân phải chạy tới núi Triêu Dương trước khi mặt trời lặn.” xong, quay con ngựa về hướng đường cũ, cất vó phóng nhanh.

   Thời đại, đàn ông thích xe cộ chắc cũng giống như nam nhân cổ đại ngựa, nghĩ cũng có lý. Ba người ngồi lưng ngựa, khí thế oai phong cõi tung hoành chiến trường giết địch năm nào như lại sống lại trong thân thể, bản tính chiến đấu vốn ngủ yên giờ như được châm ngòi, dần dần bừng sống lại.

   Dương tướng quân mà Tịch Mân Sầm đến cũng là hán tử trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh mà vẫn còn sống sót tới bây giờ, tên đầy đủ là Dương Hi, là vị tướng lĩnh tại biên quan được Tịch Mân Sầm tín nhiệm nhất. Người này khoảng đầu ba mươi tuổi, là người ngay thẳng, tuyệt đối trung tâm với Tịch Mân Sầm. Chu Phi Chu Dương cũng có quan hệ rất tốt với người này, thường xuyên xưng huynh gọi đệ uống say ngất ngư.

   Nửa tháng trước, Tịch Mân Sầm ngầm sai người đến quân doanh của Dương Hi, rút ra vạn binh mã, ngụy trang thành dân chúng núp ngoài vùng hẻo lánh.

   Mỗi khi làm bất cứ chuyện gì đều giấu rất kín đáo. Đặc biệt là lúc ta ở ngoài sáng địch ở trong tối như giờ, người nào tin được người nào tin được vẫn là vấn đề rất lớn. Cho nên vào thời điểm đặc biệt nghiêm trọng này, tốt nhất là tìm người mà mình tin cậy được đến hỗ trợ mình, chứ nên dựa vào tâm lý may mắn mà dùng nhân mã mình quen thuộc như lòng bàn tay.

   Lần tế điện này, đại đa số hoàng tộc đều đến núi Triêu Dương, nên việc cần phải được xử lý chi tiết và thỏa đáng, nếu tạo ra thương vong rất lớn, rước lấy vô số hệ lụy khó giải quyết.

   Xe ngựa chạy được hai ba canh giờ, Mạn Duẫn đẩy mành che cửa ra là có thể thấy núi Triêu Dương nguy nga nơi xa xa. Địa thế núi Triêu Dương khá cao, là giữa mùa hè, cây cối dầy đặc cứng cáp, cây nào cây nấy đều là cổ thụ to mấy người ôm. Xe ngựa từ từ chạy lên núi, Mạn Duẫn thò đầu ra ngoài thưởng thức, chỉ ven đường thôi là có thể thấy vài cây đại thụ mấy trăm năm.

   Hoàng thất Phong Yến cũng giống như cây đại thụ này, trải qua thế hệ phát triển vững mạnh nên sớm rễ sâu lá tốt.

   “Thế nào? Phong cảnh đẹp đấy chứ.” Tịch Khánh Lân thấy Mạn Duẫn cứ nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ liền chen lời.

   “Dạ.” Cảnh sắc này nếu còn tồn tại ở thế kỷ 21 nhất định được quy hoạch làm trọng điểm du lịch.

   Hoàng lăng nằm ở giữa sườn núi, còn lăng mộ chính thức được đặt đâu đó đỉnh núi. Mạn Duẫn nghe thái giám trong cung lén, trong lăng mộ có số lượng lớn những vật được bồi táng (chôn theo cùng), cho nên địa phương đó ngoại trừ Hoàng đế tại nhiệm chẳng ai biết cửa vào là ở đâu.

   Mỗi người chết đều sợ phần mộ của mình bị người ta đào trộm, nhất là những vị Hoàng đế quyền cao chức trọng này cầu đối với chỗ cư trú của bản thân sau khi chết càng thêm nghiêm khắc. riêng bố trí bẫy rập trong lăng mộ thôi, mà còn muốn giết chết toàn bộ những người kiến tạo nên lăng mộ để tránh việc tiết lộ tin tức.

   Cuối đường xe ngựa được là góc của hành cung. đến được nơi cần đến nên mọi người đều trật tự ra khỏi xe.

   Tại Hành cung có đoàn cung nữ thái giám hậu giá chờ sẵn, vừa nhìn thấy thân ảnh vàng óng ánh từ trong xe ngựa ra liền quỳ gối phủ phục xuống, hô lớn: “Cung nghênh Hoàng Thượng, Ngô hoàng vạn tuế, vạn vạn tuế.”

   Mạn Duẫn theo phía sau Hoàng bá bá, thấy khoát tay, “Bình thân.”

   Những người quỳ dưới đất chậm rãi đứng dậy, đứng ở hai bên đường.

   Hành cung được sơn son thếp vàng cực kỳ lộng lẫy huy hoàng, mỗi năm triều đình đều bỏ công bỏ của để tu bổ nên dù qua thời gian rất dài nhưng nơi này vẫn đẹp mắt như cũ.

   “Những gì cần thiết chuẩn bị xong hết rồi chứ?”

   nữ quan tiến lên phía trước bước, hồi bẩm: “Hết thảy đều chuẩn bị đầy đủ, chỉ chờ Hoàng Thượng cùng các đại thần di giá đến Hoàng lăng có thể cử hành hiến tế ngay.”

   Phục sức của nữ quan này giống như những cung nữ trong Hoàng cung, hẳn là người hàng năm ở tại Hành cung, phụ trách vụ Hoàng lăng.

   “Tốt, vậy di giá Hoàng lăng trước. Kêu nhóm tỳ nữ chuẩn bị sẵn sàng thức ăn để sau khi tế điện kết thúc khao ngay các đại thần tàu xe mệt nhọc.” Tịch Khánh Lân vẻ mặt ôn hòa, dặn dò tình ràng, rồi mang theo mọi người vòng qua Hành cung, dọc theo con đường bên cạnh.

   Con đường này cũng rộng lắm, mà xe ngựa lại rất cồng kềnh, nên chỉ có thể bộ tiến vào.

   Đây là lần đầu tiên Mạn Duẫn tham gia tế điện của Hoàng tộc nên cũng chẳng biết nên tuân thủ quy củ gì, chỉ giữ khoảng cách nhất định với Hoàng bá bá mà về hướng bên kia.

   Những Hoàng tử Hoàng tôn phía sau giọng trao đổi, ngẫu nhiên lại cười ra tiếng, lúc khen hàng trúc nơi đây sao xanh tươi thế, lúc khác lại ca ngợi đóa hoa kia nở rộ trông đẹp .

   Khiến cho Mạn Duẫn nghĩ lần này đến đây căn bản là phải đến tế điện, mà là dã ngoại. Càng lên núi, phong cảnh càng mê người. Gió núi nhàng thổi tới mang theo mùi hoa mùi cỏ, mùi trong lành của núi rừng, khiến người ta bất tri bất giác thả lỏng cả thể xác và tinh thần.

   “Hừ, nàng ta lại dám cạnh Phụ Hoàng, biết vì sao Phụ Hoàng lại đối xử với nàng ta tốt như vậy. Cửu Hoàng thúc đối nghịch với Phụ Hoàng triều đình cũng chẳng phải ngày ngày hai.”

   Lỗ tai Mạn Duẫn dựng lên, nhủ bụng, bộ thể để cho nàng có được phút rảnh rỗi sao? Vừa định thả lỏng đám bà tám này lại tới kiếm chuyện nữa rồi.

   giọng chen ngang vào, “Vừa rồi con ngựa phát cuồng mà nàng ta bị thương là do vận khí tốt, lần sau gặp may như vậy nữa đâu.”

   Thanh này vô cùng nũng nịu khiến người ta thích, nhưng lời lại mang theo ác độc khiến Mạn Duẫn khỏi ảo não, hơi nghiêng người trộm nhìn về phía sau. kia chỉ khoảng bằng tuổi nàng, dáng vẻ xinh xắn, tuy đẹp như Tịch Vi Thanh nhưng cũng coi như là đẹp mắt.

   Xem ra việc vừa rồi là do các nàng làm. Nếu trước đây mấy tháng họ còn có thể kiêng kị uy nghiêm của Phụ Vương, nhưng gần đây tin tức Phụ Vương và Hoàng bá bá hợp nhau càng ngày càng nhiều, e là các nàng cũng nghe được tin tức này nên ghét chung luôn cả Phụ Vương.

   “Xuỵt... Ngươi giọng thôi, bộ sợ người khác biết đấy à.” giọng khác ngăn lại kia, bất mãn trừng mắt nhìn nàng.

   Oán hận lần này, Mạn Duẫn nhớ kỹ. Dám chơi nàng, nàng trả lại gấp mười.

   Xa đằng trước xuất khoảng trống rộng cỡ sân bóng rổ, mặt đất phủ gạch bạch ngọc. giàn tế bày rất nhiều các loại của ngon vật lạ, quanh giàn tế còn được cột số thú vật sống như gà, vịt, dê. Mạn Duẫn quét mắt nhìn, xung quanh bãi trống có hơn mười khối bia đá bằng ngọc thạch.

   Nhìn kỹ những tấm bia này thấy mặt còn có khắc phác họa chân dung của nhân vật cùng rất nhiều chữ . Mạn Duẫn tiến lại đứng trước tấm bia đá gần nhất, bắt đầu đọc từ phải sang trái. À, ra những dòng chữ này là để giới thiệu cuộc đời của người này.

   “Đây là Phụ Hoàng của Trẫm. Cả đời ngài cũng được xem là quang vinh.” biết từ khi nào Tịch Khánh Lân đến đứng cạnh Mạn Duẫn, nhìn tấm bia đá mà tưởng niệm.

   Mạn Duẫn vẫn nghĩ lần này tế điện hẳn khác lắm so với tế điện được cử hành thời Trung Quốc cổ đại, ngờ khi đến đây lại hoàn toàn giống. Ngay cả những tấm bia đá này cũng khác biệt rất lớn.

   “Đây là Hoàng Đế hồ đồ kia đấy à?” Mạn Duẫn bất mãn hỏi. Đọc những dòng chữ này, Mạn Duẫn biết người này cực kỳ có tài, thống trị quốc gia cực kỳ có thủ đoạn.

   Tịch Khánh Lân sửng sốt, “Hồ đồ?”

   Hai chữ này căn bản chẳng liên quan gì với Tiên hoàng cả. từ đứng cạnh Tiên Hoàng, nhận chỉ dạy của ngài. Nam nhân này phải là tuyệt đối túc trí đa mưu, thậm chí có thể trong thế hệ của ông có bất kỳ ai có thể hơn ông được.

   Mạn Duẫn hừ lạnh: “Nếu hồ đồ sao có thể sắc phong ta là 'Tiểu Quận chúa'?”

   Tịch Khánh Lân cười ha ha hai tiếng, “ ngờ ngươi thích để bụng như vậy. Có phải thầm oán ngài ban cho ngươi thân phận lúng ta lúng túng này khiến cho ngươi cùng Cửu Hoàng đệ nhau mà thể hay ?”

   “Hoàng bá bá giỡn chắc? người chết có năng lực gì để ngăn cản Mạn Duẫn làm việc mà mình muốn làm?” Chỉ cần nàng muốn , có bất luận kẻ nào, có bất kỳ việc gì có thể cản trở nàng được.

   Bất quá Hoàng bá bá đúng khúc mắc của Mạn Duẫn.

   Nàng và Phụ Vương muốn nhau chắc chắn có khả năng cả đời phải lén lén lút lút, mà ngày nào đó được tuyên cáo thiên hạ.

   Tịch Khánh Lân đột nhiên ngưng cười, khoát tay: “ nên nhìn việc này cách phiến diện như vậy. Nếu Tiên Hoàng ban cho ngươi thân phận này, Cửu Hoàng đệ làm sao có thể sống chung cùng ngươi dưới mái nhà? Còn ngươi làm sao có thể mở rộng cửa lòng với Cửu Hoàng đệ trước tiên?”

   Theo cách nhìn của Tịch Khánh Lân, Mạn Duẫn là người trời sinh đa nghi, hơn nữa lại dễ tiếp cận. Trước khi chưa làm cho nàng buông lỏng cảnh giác đừng nghĩ đến việc tiến được vào nội tâm của nàng.

   Tuy việc là đúng như lời của Tịch Khánh Lân, nhưng Mạn Duẫn vẫn thích vị Tiên Hoàng này, nên lạnh lùng cau mày di chuyển tới hướng khác.

   Tịch Khánh Lân vừa thấy vậy nổi tính thích đùa, “Tiểu chất nữ à, con dâu xấu dù sao cũng phải gặp cha mẹ chồng, cho dù ngươi có thích Tiên Hoàng thế nào ngài sớm muộn gì cũng là cha chồng của ngươi.”

   Mạn Duẫn tức giận nên càng nhanh hơn, lầm bầm trong bụng, người ôn hòa như Hoàng bá bá mà cũng biết lấy nàng ra để đùa cợt. Nhưng khi quay đầu nhìn lại tấm bia đá kia, Mạn Duẫn cũng có chút suy ngẫm, nếu theo cách của Hoàng bá bá, nhân duyên của nàng cùng Phụ Vương vẫn là do Tiên Hoàng cột dây tơ. Nghĩ vậy, nỗi oán thầm của nàng đối với Tiên Hoàng dần dần bớt chút.

   Chung quanh cung nữ bận rộn lại, ít công chúa đến dưới tàng cây để tránh nắng, những người còn lại tụ thành mấy đôi chuyện với nhau.

   Tịch Khánh Lân thể cứ làm bạn với Mạn Duẫn hoài được, nên sau khi chuyện với nàng vừa xong liền quay sang bàn luận sắp xếp công việc cùng vài vị lão thần tử.

   Đa số những người này Mạn Duẫn quen, cũng có đề tài gì để , nên liền tự tìm nơi rời xa đám người.

   “Tiểu Quận chúa, lâu thấy.” thân ảnh lam nhạt từ xa tới.

   Ánh mặt trời lúc này vô cùng rực rỡ, mặt sàn bằng bạch ngọc lại tạo phản quang nên Mạn Duẫn nhất thời nhìn mặt mũi đối phương.

   Chờ đến trước mặt mình, Mạn Duẫn mới nhận ra, “Thái Tử điện hạ.”

   Nghe cách gọi như thế, Tịch Kỳ Nhiễm bất đắc dĩ cười cười, “Bản điện phải là Thái Tử, tiểu Quận chúa dạo này có khỏe ?”

   Cách xưng hô kia chẳng qua là do Mạn Duẫn vô tâm, nhìn thấy xưng hô theo thói quen như vậy, nghe sửa lại cũng có chút xấu hổ, “Rất tốt.”

   Mạn Duẫn và Tịch Kỳ Nhiễm vẫn có dịp nào cùng xuất nơi, huống hồ giữa bọn họ còn tồn tại khúc mắc, nên Mạn Duẫn nghĩ mãi mà vẫn ra ý đồ của khi tiến đến chuyện với nàng là gì.
   Last edited by a moderator: 24/11/14
   Juunidungcubi thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 38
   Edit: Khánh Linh


   “Bản điện phải đến đây để sinh , tiểu Quận chúa cứ yên tâm . Trải qua việc hai tháng trước, bản điện chín chắn rất nhiều.” Tịch Kỳ Nhiễm đến gần, đứng bên cạnh Mạn Duẫn, “Bản điện chỉ muốn lại đây chào hỏi thôi. Bàn về huyết thống, ngươi vẫn là biểu muội của bản điện, đều là người nhà họ Tịch mà.”

   Tịch Kỳ Nhiễm vừa thông báo vừa cười cười.

   Nhìn trong nét tươi cười của , Mạn Duẫn đúng là hề nhìn thấy bất cứ nỗi thù hận nào, nhưng nàng vẫn giữ phần cảnh giác sau cùng.

   “Vậy coi như là chào hỏi xong rồi.” Mạn Duẫn thản nhiên mở miệng, ý tứ muốn đuổi người. Chỉ mới vừa qua chính ngọ canh giờ nên mặt trời lúc này cực kỳ ác độc, huống chi toàn bộ nơi này đều được lát gạch bạch ngọc nên ánh phản quang cực kỳ ghê gớm. Nếu vì khí hậu núi khá mát mẻ, Mạn Duẫn chịu nổi từ lâu.

   “Quả nhiên ngươi vẫn thay đổi, lãnh đạm như từ trước đến nay.” Tịch Mân Sầm như tự giễu, nở nụ cười .

   Lúc nào có mặt Cửu Hoàng thúc, tiểu Quận chúa thu hồi móng vuốt của con báo , dáng vẻ dịu ngoan ai bằng. Nhưng khi rời Cửu Hoàng thúc, nàng liền khôi phục dã tính, luôn luôn giữ tính cảnh giác đối với bất cứ kẻ nào.

   Tính cảnh giác này như ngấm sâu vào tận xương tủy Mạn Duẫn từ lúc vừa sinh ra.

   “Ngươi tìm bản Quận chúa chắc cũng phải để chào hỏi. , có mục đích gì.” Mạn Duẫn dựa vào đại thụ, trong đôi mắt lóe ra tia sáng chói mắt.

   Tịch Kỳ Nhiễm nghiêm mặt: “Bị ngươi đoán trúng rồi.”

   Mạn Duẫn cố nâng cao tinh thần nhìn . Bởi vì từ lúc rời giường đến giờ Mạn Duẫn chỉ ăn được mấy khối điểm tâm nên bụng lúc này trống rỗng, chẳng muốn đãi bôi với Tịch Kỳ Nhiễm chút nào. Trong mắt nàng, cho dù tâm cơ của Tịch Kỳ Nhiễm có sâu nặng đến đâu chẳng qua cũng chỉ là cách suy nghĩ của thiếu niên mười bảy mười tám tuổi, nếu so với kinh nghiệm làm người hai kiếp của nàng chẳng có gì phải sợ.

   Chẳng qua vì sao Tịch Kỳ Nhiễm lại tìm nàng?

   “Có chuyện gì mau.” Mạn Duẫn khép hờ mắt nhìn ra xa xa.

   “Bản điện muốn mời ngươi giúp ta ngồi vị trí Thái Tử lần nữa.” Tịch Kỳ Nhiễm đầy kiên định, thần sắc tia biến hóa như thể nắm chắc mười phần mười.

   Mạn Duẫn nghe thế mới thu hồi ánh mắt về nhìn vào , kỳ quái hỏi: “Bản Quận chúa dựa vào cái gì phải giúp ngươi? Hơn nữa, ngươi có lên vị trí Thái Tử hay có quan hệ gì với ta đâu?”

   Mạn Duẫn rất thích tranh đấu trong Hoàng tộc, nơi nơi tràn ngập mưu quỷ kế. Nhưng sinh ra tại Hoàng tộc việc này là thể tránh được. Ngươi muốn tranh đoạt cái gì có nghĩa là người khác cũng nghĩ như vậy. Nếu muốn bảo toàn tính mạng của chính mình, ngươi chỉ có thể quăng mình vào trận tranh đấu này mới có con đường sống.

   Đừng nhìn Phụ Vương tại oai phong thoải mái như thế mà lầm, ngày còn bé chừng cũng từng trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh sinh tử mới có được địa vị nay.

   Nhưng cái chính là Mạn Duẫn vẫn nghĩ ra, Tịch Kỳ Nhiễm vốn là Hoàng tử xuất sắc nhất, vì sao lại phải tìm nàng đến giúp? Nếu xét về thân thế nàng chẳng qua chỉ là vị tiểu Quận chúa mà thôi.

   “Chuyện này, trừ ngươi ra, ai cũng làm được. Phụ Hoàng tuy là Vua của Phong Yến quốc, nhưng mỗi thời điểm cần ra quyết định trọng đại đều thương lượng với Cửu Hoàng thúc. Nếu Phong Yến quốc có Vua cai trị thiên hạ còn bằng có hai Vua cùng tồn tại.” Tịch Kỳ Nhiễm năng khúc chiết, khí độ người tỏa ra cực kỳ giống Phụ Hoàng của .

   Những lời này Mạn Duẫn được nghe từ lâu, “Tình huống tại còn giống như dĩ vãng. Triều đình phân hóa thành hai cực, điện hạ biết sao? Tới tìm bản Quận chúa xin giúp cũng tựa như tặng cơ mật cho kẻ địch vậy.”

   Mạn Duẫn nhắc nhở, sau đó chờ trả lời.

   Tịch Kỳ Nhiễm hề lộ vẻ kinh ngạc, như vậy rất ràng là trước khi tìm đến Mạn Duẫn lo lắng mọi công việc cách chu toàn.

   “Ở mặt ngoài ba đào mãnh liệt, chẳng qua chỉ là ám độ Trần Thương thôi. Tiểu Quận chúa, bản điện tin ngươi lại hiểu là thế nào. Bản điện lăn lộn trong cung mười mấy năm, vài việc này nọ vẫn có thể nhìn ra ít manh mối. Bản điện biết Phụ Hoàng cùng Cửu Hoàng thúc làm như vậy là vì cái gì, nhưng bản điện biết... bọn họ diễn trò.”

   Phụ Hoàng là người thế nào, Tịch Kỳ Nhiễm cực kỳ hiểu. Vì bảo trụ ngôi vị Hoàng Đế mà trở mặt với Cửu Hoàng thúc Phụ Hoàng nhất định làm. Bởi vậy mới trong chuyện này chắc chắn có mưu lớn nào đó. Phụ Hoàng có thể giấu giếm được những người khác, nhưng thể gạt được chính con trai của mình.

   Tục ngữ rất đúng, cha nào con nấy. Tính cách của hai người sai biệt lắm, phong cách làm việc cũng nhất trí.

   Mạn Duẫn vỗ tay ra tiếng, bởi nàng ngờ Tịch Kỳ Nhiễm cũng rất thông minh. Người khác nhìn thấu việc, thế mà có thể thấu triệt. Sau này Phong Yến quốc trong tay nhất định phát triển rất tốt.

   “Tiếp tục .” Mạn Duẫn .

   “Ta có biện pháp thuyết phục Phụ Hoàng cho ta về vị trí cũ lần nữa. Nhưng về phía Cửu Hoàng thúc, người có thể khuyên được chỉ có . Nếu ta muốn làm Thái Tử lần nữa, chỉ cần có người đồng ý việc này đều là vọng tưởng. Tiểu Quận chúa, chắc ngươi cũng hiểu được?”

   Tịch Kỳ Nhiễm hề dối gạt Mạn Duẫn. việc kia lột bỏ ít tính kiêu căng của . Người trẻ tuổi chính là cần được tôi luyện mới có thể ngộ ra đạo lý lớn.

   Kỳ Tịch Kỳ Nhiễm vẫn là thí sinh tốt nhất cho vị trí Thái Tử. Mạn Duẫn cũng gặp qua các Hoàng tử khác, nhưng nếu so bọn họ với Tịch Kỳ Nhiễm chẳng phải chỉ kém nhất đinh nửa điểm mà thôi đâu.

   phát triển của Phong Yến quốc về sau, là người có tiềm lực nhất.

   Chẳng trách khoảng tháng gần đây Hoàng bá bá trả lại cho thực quyền Thái Tử, nhưng lại chậm chạp hạ chiếu thư. Hoàng bá bá vẫn còn lo Phụ Vương đồng ý, hơn nữa cũng muốn đợi cho Tịch Kỳ Nhiễm tự mình ra mặt để có thể qua đó xem xét tài trí của như thế nào.

   Tịch Kỳ Nhiễm hiểu được cách đánh vu hồi (đánh từ bên mạn sườn đánh vào), tìm Mạn Duẫn hỗ trợ chứ đàm luận trực tiếp với Phụ Vương, nhưn vậy cũng coi như tâm cơ của cũng sâu sắc.

   Mạn Duẫn thấy xa xa Hoàng bá bá nhìn về hướng này, trong lòng hiểu ra. Tất cả những hành vi này nọ của Tịch Kỳ Nhiễm đều bị Hoàng bá bá nhìn thấu, làm tất cả những chuyện này là để khảo nghiệm Tịch Kỳ Nhiễm.

   Lập Thái Tử sớm ngày, cũng có thể tránh được việc bởi vì lập trữ (lập người kế vị) mà mang đến phân tranh sớm ngày.

   Dù sao Tịch Kỳ Nhiễm cũng tiếp thu được giáo huấn từ kiện kia, Mạn Duẫn thể cướp đoạt cơ hội hối cải để làm người mới của : “Bản Quận chúa khuyên Phụ Vương, nhưng có đồng ý hay vẫn phải dựa vào ngươi.”

   “Bản điện biết, vậy ta tạ ơn tiểu Quận chúa trước. Về sau có chỗ nào cần bản điện xuất lực, bản điện nghĩa bất dung từ.”

   Biết Tịch Kỳ Nhiễm chẳng qua chỉ lời khách sáo nên Mạn Duẫn thoải mái thả lỏng tâm lý đề phòng. Bất quá cho cái nhân tình sau này ít nhất cũng cần gặp mặt nhau mà như kẻ thù. Tạo quan hệ tốt với Hoàng Đế tương lai cũng là phần tất yếu phải có.

   Bọn họ đứng đây chuyện vài câu thu hút vài tầm mắt từ bên kia.

   “Điện hạ có việc gì nữa nên rời nhanh , miễn lại có người tìm đến bản Quận chúa gây .” Mạn Duẫn nhíu đôi mi thanh tú, thấy Trầm Vương từ xa xa lại, còn có Doãn Thái úy cùng với vài vị công chúa kia.

   Tịch Kỳ Nhiễm cũng phát tình huống thích hợp nên mau bước nhanh tránh xa Mạn Duẫn. Quan hệ giữa và tiểu Quận chúa hòa hợp là chuyện mọi người đều biết. Hai người đứng cùng chỗ lâu đúng là khiến cho người khác sinh nghi.

   Tịch Kỳ Nhiễm mới vừa rời lâu, lại vị tiền bối khó giải quyết tiến lại.

   “Tiểu Quận chúa và Hoàng chất tán gẫu vui vẻ quá nhỉ, biết chuyện gì mà lại hợp ý như vậy.” giọng có tuổi từ xa đến gần.

   Tuy mặt Trầm Vương mang vẻ tươi cười, nhưng quan sát cẩn thận vẫn có thể nhìn ra ý cười của đạt tới đáy mắt, dường như đây chẳng qua chỉ là động tác của bộ mặt mà thôi.

   “Ngũ Hoàng thúc công, sao ngài lại đến đây? tâm cùng Hoàng bá bá à?”

   Vỏ ngụy trang có thể làm giảm bớt tính cảnh giác của đối phương, đặc biệt đối với những con cáo già tốt nhất nên lộ ra con bài tẩy của mình.

   “Hoàng Thượng bận bịu, làm gì có thời gian để ý đến lão phu. Ánh mắt của Tiểu Quận chúa tốt , chọn riêng cho mình chỗ tránh nắng tốt thế này. Thoải mái .” Trầm Vương vuốt râu, cặp mắt sắc bén kia luôn làm cho Mạn Duẫn có cảm giác được thoải mái.

   Mạn Duẫn hề quên lần trước lão hiến vật quý là thứ gì, cho nên tính cảnh giác của nàng lúc này được nâng tới đỉnh điểm.

   “Các vị Hoàng bá Hoàng thúc kia ta cũng quen lắm, bởi thế chỉ có thể đứng riêng mình.” Mạn Duẫn ra vẻ ủy khuất lắm, khiến người ta vừa nghe xong đều muốn có hành động bênh vực kẻ yếu là nàng.

   “Điều này cũng đúng, ta và đám lão già kia biết nhau cũng vài thập niên rồi mà còn chưa được quen thuộc lắm, huống chi bé con mới từ Nam Trụ quốc về như ngươi.” Trầm Vương chỉ về phía đám Hoàng tộc quần áo hoa lệ trước mặt kia, cố ý thở dài vài tiếng.

   “Hay là vậy , để thúc công giới thiệu ngươi cho bọn họ. Chúng ta đều là dòng dõi Hoàng tộc, nếu gặp mặt còn biết nhau rất mất mặt.” xong, Trầm Vương liền dẫn Mạn Duẫn về hướng mấy người kia.

   Nét mặt của Mạn Duẫn lập tức xị xuống, nhủ bụng, Trầm Vương rảnh quá hay sao mà cố ý chạy đến nơi đây nhúng tay vào. Cho dù muốn giới thiệu loại chuyện này cũng phải do Phụ Vương làm chứ.

   muốn xé rách mặt với Trầm Vương, Mạn Duẫn đành phải theo sau.

   Sau khi gặp hơn mười người trong Hoàng tộc, khuôn mặt phải luôn giữ vẻ tươi cười của Mạn Duẫn sắp trở nên cứng ngắc. Nàng cuối cùng hiểu được lão cáo già này tính cái gì... Trầm Vương muốn giữ nàng kè kè bên cạnh lão. Nguyên nhân cụ thể là gì Mạn Duẫn biết, nhưng Mạn Duẫn có thể cảm nhận được điềm xấu.

   Xem ra nàng phải tìm cơ hội để trốn , tránh xa tên cáo già này mới là kế sách tốt nhất.

   “Ngũ Hoàng thúc công, ta đau bụng, chỗ nào có nhà vệ sinh?” Mạn Duẫn ôm bụng, như thể phải nín rất lâu.

   Khuôn mặt nhăn thành cục, dậm mạnh chân đất mấy cái.

   Trầm Vương quan sát kỹ vẻ mặt nàng, nghi rằng Mạn Duẫn giả vờ, “Ta phái hai người đưa ngươi .”

   Mạn Duẫn than lớn trong lòng, lão già này đúng là cáo thành tinh. Phái người đưa nàng chẳng phải là biến tướng của việc giám thị nàng đó sao?

   , cần. Ngũ Hoàng thúc công cứ cho ta biết chỗ nào, ta tự được.” Mặt Mạn Duẫn như đầy mồ hôi, miệng nhắn mím chặt.

   “Chỉ có tại hành cung mới có nhà vệ sinh.”

   Nơi này cách hành cung xa, qua lại cũng chỉ mất chút thời gian. Trầm Vương vẫn rất tự tin, chẳng qua chỉ là đối phó với tiểu nha đầu thôi mà, chẳng lẽ còn sợ phát sinh ra mầm tai vạ gì?

   Mạn Duẫn nhớ đường , vội vàng gật đầu, “Ta biết rồi.” xong, liền quay trở ngược về đường cũ, ra vẻ vô cùng vội vàng.

   Mấy nàng công chúa đứng dưới tàng cây thấy Mạn Duẫn rời mình đồng loạt nhìn về phía nàng.

   “Thất tỷ tỷ, tiểu Quận chúa kia đâu vậy?” Thanh kiều lúc trước vang lên.

   người khác bước ra khỏi tàng cây, : “Xem ra đến lúc chúng ta báo thù cho Ngũ tỷ.”

   Hai nàng này là thất công chúa và bát công chúa, giao tình với Ngũ công chúa vốn rất tốt, lúc Tịch Vi Thanh gặp chuyện may cũng từng đến Ngự thư phòng xin xỏ Tịch Khánh Lân bỏ lệnh trách phạt Ngũ công chúa, nhưng cuối cùng lại bị Tịch Khánh Lân cho đánh vài hèo. Khi đó, hai người đều bắt đầu căm ghét Mạn Duẫn. Đáng tiếc, thế lực của Cửu vương gia ở trong triều kiên cố như bàn thạch, bọn họ muốn báo thù cũng có lá gan.

   Mãi đến khi nghe Cửu Hoàng thúc và Phụ Hoàng xa cách, các nàng liền biết cơ hội tới. Cho dù các nàng có chọc tới tiểu Quận chúa Phụ Hoàng cũng còn đứng bên phía Cửu Hoàng thúc nữa.
   Juunidungcubi thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 39
   Edit: Khánh Linh


   Cuối cùng thoát được khỏi đám lão già phiền phức kia, bước chân Mạn Duẫn khỏi nhanh hơn. Vừa mới rẽ sang đường , lỗ tai Mạn Duẫn dỏng lên, híp mắt lại, hơi nghiêng đầu liếc mắt nhìn đằng sau cái.

   Có người theo?

   có Phụ Vương cùng , trong mắt những kẻ này Mạn Duẫn chính là chú cừu non lạc đàn, tay trói gà chặt. Nhưng có đúng như vậy ? Nếu so với đám Công chúa sống an nhàn sung sướng kia, Mạn Duẫn ít nhất cũng có năng lực tự bảo vệ mình.

   Biết được người phía sau vì sao theo mình, Mạn Duẫn ngược lại hề hoảng hốt mà còn còn cố ý chậm bước, trong lòng nghĩ ra được trăm loại biện pháp để ứng phó.

   đến góc người, những kẻ phía sau thấy cơ hội tới, lập tức vây quanh Mạn Duẫn bốn phương tám hướng.

   Phục sức người mỗi vị Công chúa đều hết sức hoa lệ phi phàm, ai nấy đều giơ ra vẻ mặt cao ngạo, cả vú lấp miệng em.

   Mạn Duẫn chẳng thích loại vẻ mặt này, trấn tĩnh đứng thẳng, nhíu đôi mi thanh tú, “Thỉnh bốn vị Công chúa nhường đường.”

   Mạn Duẫn năng khách khí, nét mất kiên nhẫn trong giọng được che giấu thích đáng. Trước khi đối phương chưa động thủ, Mạn Duẫn đương nhiên cũng động, bằng nếu truy cứu gốc ngọn hóa ra là nàng sai à.

   Bát Công chúa khoanh hai tay trước ngực, ngếch mặt, oán hận : “Chúng ta tìm ngươi vì chuyện gì chẳng lẽ ngươi ? Nếu phải vì ngươi, Ngũ tỷ tỷ hẳn vẫn còn được sống cẩm y ngọc thực trong cung, chứ cần gì phải bị đuổi ra ngoài chịu khổ.”

   Thất Công chúa tiến tới trước hai bước, đứng ngay trước mặt Mạn Duẫn, “Tiểu Quận chúa, bất quá lúc ấy Ngũ tỷ chỉ chỉnh ngươi chút, thế mà trục xuất nàng ra khỏi Hoàng cung, như vậy có quá tàn nhẫn hay ?”

   Chỉnh ? Bao bột đậu ba kia thiếu chút nữa làm Mạn Duẫn mất nửa cái mạng mà gọi là ?

   “Trục xuất nàng ta ra cung cũng phải là bản Quận chúa, đừng trí nhớ của các Công chúa đây được tốt vậy nha! Bản Quận chúa làm gì có quyền lực lớn như vậy? Đó hoàn toàn do Phụ Hoàng của các ngươi ra quyết định à nha. Cho dù muốn phân xử, các ngươi nên tìm Hoàng bá bá mới phải chứ.” Mạn Duẫn cười lạnh, kiêu ngạo siểm nịnh.

   Mấy vị Công chúa biết nên tiếp thế nào. Bát Công chúa tức giận, “Ngươi... Ngươi già mồm át lẽ phải. Nếu vì ngươi, Phụ Hoàng sao lại quyết tâm hạ lệnh phạt nặng như vậy.”

   “Bản Quận chúa muốn lời vô nghĩa cùng các ngươi, xin nhường đường.” Mạn Duẫn mặc kệ bọn họ ngăn cản, tiếp tục tiến lên phía trước.

   Mấy vị Công chúa làm gì mà chịu từ bỏ ý đồ dễ dàng như vậy, Bát Công chúa chụp lấy cổ tay Mạn Duẫn, “Ngươi đừng hòng được. Hôm nay bản Công chúa nên báo thù cho Ngũ tỷ.” cái tát giáng về hướng Mạn Duẫn.

   Mạn Duẫn chụp chặt lấy cổ tay Bát Công chúa, trở tay nắm ngược lại, thầm tăng thêm sức mạnh, “Đừng tưởng rằng bản Quận chúa sợ các ngươi, lần trước vì nể mặt Phụ Vương nên ta mới so đo với Ngũ Công chúa. Nếu giờ các ngươi lại chọc giận bản Quận chúa, đừng trách bản Quận chúa vô tình.”

   Mạn Duẫn hất văng cái tay kia.

   Bát Công chúa bị đau, kêu rên vài tiếng, ôm lấy cổ tay, trừng mắt tức giận nhìn Mạn Duẫn.

   Bốn Công chúa lúc này hoàn toàn bị chọc giận, ngoắc vài tên thái giám kêu bắt Mạn Duẫn lại. Bọn họ ỷ nhiều người, chuyện vô cùng hung hăng.

   “Để bản Quận chúa thẳng. ra trong lòng các ngươi đều ước gì Ngũ Công chúa bị trục xuất khỏi Hoàng cung. Ngũ Công chúa đè đầu cưỡi cổ các ngươi nhiều năm như vậy, các ngươi muốn vùng lên từ lâu, đúng ? Giờ tìm bản Quận chúa sinh chẳng qua là ra vẻ vậy thôi. Nhưng có điều hẳn các ngươi cũng : các ngươi đường đường là Công chúa Phong Yến quốc, phải con chó dựng lông diễu võ dương oai khắp nơi.” Mạn Duẫn nhận thấy đối phương dễ dàng bỏ nên cách chuyện cũng thèm khách khí nữa.

   Mạn Duẫn quét mắt nhìn xa xa vài lần, xác định bốn phía có ai.

   “Ngươi... Ngươi dám mắng chúng ta là chó, ngươi... ngươi to gan!” Bát Công chúa tức giận đến phát điên, dậm chân bình bịch.

   Vài tên thái giám đánh thẳng về hướng Mạn Duẫn.

   Mạn Duẫn giơ chân đá ra cú vào tên thái giám đầu tiên đánh tới, rồi bẻ nhánh cây bên cạnh làm vũ khí, quất đám thái giám kia tới tấp. Bọn thái giám biết võ công nên bị đánh túi bụi, kêu la cao vút đặc biệt chói tai.

   Đối với đám thái giám chó cậy gần nhà gà cậy gần chuồng này, Mạn Duẫn tia lưu tình nào. Nhánh cây tuy cứng như roi nhưng vì được Mạn Duẫn dùng hết sức nên đủ khiến người ta da tróc thịt bong.

   Mấy vị Công chúa nhìn mà phát hoảng, lắp bắp, “Thất tỷ, làm sao bây giờ, đám thái giám này rất vô dụng.”

   Thất Công chúa nghiến răng: “Sao nàng lại biết võ công?”

   biết.”

   Bọn thái giám còn sức đâu mà chống lại, chỉ biết ôm tay ôm đầu né tránh bị Mạn Duẫn quất. Sau đó tất cả đều trốn đằng sau mấy vị Công chúa, dám xông lên phía trước nữa.

   Rắc tiếng, nhánh cây trong tay Mạn Duẫn vì bị dồn lực quá lớn nên gãy làm hai đoạn. Mạn Duẫn ném nhánh cây xuống, nghiêm mặt lạnh lẽo nhìn các nàng, “Các ngươi còn muốn chống đối bản Quận chúa sao?”

   Bát Công chúa tức đến mặt mày đỏ bừng, lại giơ tay muốn tát Mạn Duẫn cái. Nhưng cơn đau nơi cổ tay khiến nàng nhớ tới tình huống vừa rồi, dừng phắt giữa trung, rồi thu về, “Đừng cho là chúng ta sợ ngươi, hừ.”

   Đúng, phải sợ nàng, mà là sợ đau.

   Sau khi Ngũ Công chúa bị trục xuất khỏi Hoàng cung, Thất Công chúa chính là đầu đàn, giờ thấy hạ nhân của mình bị đánh tối tăm mặt mũi cơn tức cũng phừng lên, phóng ánh mắt sắc bén về phía Mạn Duẫn, “Ngươi dám đánh nô tài của bản Công chúa, chẳng lẽ còn dám đánh bản Công chúa hay sao?” xong, quặc bàn tay sang.

   Mạn Duẫn nghe tiếng gió, bắt lấy cổ tay đánh tới, “Đánh ngươi...? Sao Bản Quận chúa lại dám chứ?” Tay nàng nhanh hơn Thất Công chúa nhiều, chát cái, bạt tai quất lên mặt Thất Công chúa.

   Chung quanh trở nên vô cùng yên tĩnh, thậm chí ngay cả tiếng gió thổi lá cây xào xạc cũng vang đội như trống.

   Mấy Công chúa cùng bọn thái giám đều trợn tròn mắt nhìn vết bàn tay đỏ ửng mặt Thất Công chúa mà ra lời.

   Cuối cùng vẫn là Bát Công chúa chạy tới, quát: “Ngươi dám ẩu đả Kim Chi Ngọc Diệp (cành vàng lá ngọc), bản Công chúa cho Phụ Hoàng.”

   Thân phận Mạn Duẫn đúng là thấp bậc so với Công chúa. Các nàng là nữ nhi của Hoàng Thượng, mà nàng chỉ là nữ nhi của Vương gia. Nhưng ba cái lý do này hoàn toàn thể ngăn trở Mạn Duẫn ra tay.

   “Muốn cáo trạng à?” Mạn Duẫn bắt lấy vạt áo của Bát Công chúa kéo giật lại, trừng mắt: “Có tin bản Quận chúa đánh ngươi câm luôn hay ?”

   Từ người Mạn Duẫn tản ra cỗ khí thế mãnh liệt khiến cho toàn bộ mọi người đều tròn mắt nhìn nàng, dám động tĩnh gì.

   Bát Công chúa sợ muốn bể phổi nhưng vẫn mạnh miệng, “Ngươi... Ngươi dám! Ta là Công chúa, là Hoàng thân Quốc thích, đả thương người thuộc Hoàng thân Quốc thích là tử tội!”

   Các Công chúa khác nghe thấy lời này đều hoàn hồn. Đúng rồi, sao các nàng lại quên các nàng là nữ nhi của Hoàng Đế chứ? Liệu tiểu Quận chúa có thể đánh hay sao!

   Vậy Mạn Duẫn là Hoàng thân Quốc thích hay sao? Mạn Duẫn cười lạnh nhưng ra, cái tát khác muốn hạ xuống.

   Thất Công chúa đưa tay lên bụm mặt, tay khác kéo lấy tay áo Mạn Duẫn, “Ngươi đánh đó nha! Lần này nhân chứng vật chứng đầy đủ, xem ngươi còn thoát tội thế nào. Thái giám các ngươi sao còn báo Phụ Hoàng!”

   Bọn thái giám vội vã gật đầu, ba chân bốn cẳng chạy ngược về.

   Mạn Duẫn cười lạnh tiếng đầy ý, thu tay lại, mặc kệ Bát Công chúa kéo tay áo nàng, nâng tay kia lên tự cho mình bạt tai. Mạn Duẫn xuống tay cực độc, tát hạ xuống khóe miệng liền chảy ra nhè máu tươi.

   Mấy vị Công chúa bị ngoan độc này làm cho kinh sợ, thân thể run lên.

   Mạn Duẫn dừng tay, lại hướng sang má bên kia tát thêm cái nữa. Khuôn mặt đỏ lựng lên, vết bàn tay mặt càng ràng. Lắc mạnh đầu vài cái, búi tóc của Mạn Duẫn trở nên hỗn độn.

   “Xem lần này ai tố cáo ai nhé?” Trình độ diễn trò của Mạn Duẫn phải là trời ban, khóe mắt nổi lên giọt lệ, dáng vẻ cực kỳ ủy khuất mà cố chịu đựng.

   Ý thức được Mạn Duẫn muốn làm gì, sắc mặt Thất Công chúa kịch biến, chỉ ngón tay vào mặt nàng: “Ngươi...”

   còn chưa xong, xa xa truyền đến từng đợt tiếng bước chân.

   Tay Thất Công chúa bỗng bị bàn tay to ngăn lại. Mọi người nhìn về người đứng phía sau Thất Công chúa, đồng loạt lắp bắp: “Phụ, Phụ Hoàng...”

   tiếng “Phụ Hoàng” này khiến cho Thất Công chúa phát run trong dạ, nhìn lại bàn tay của mình treo giữa trung sao mà giống như muốn quặc cái tát sang người đối diện. muốn giải thích, Mạn Duẫn đột nhiên mở miệng: “Hoàng bá bá, Thất, Thất Công chúa phải muốn đánh ta đâu.”

   câu “Thất Công chúa phải muốn đánh ta” này chính thức tuyên cáo cho mọi người biết Thất Công chúa giơ tay như vậy là muốn làm gì.

   Thất Công chúa tức giận đến rống lớn lên: “Ngươi... Vô sỉ!”

   ngờ mình lại bị gài cho lọt bẫy, sắc mặt nàng ta hết xanh rồi đỏ, khó coi cực kỳ.

   Mặt Tịch Khánh Lân đầy vẻ giận dữ, bàn tay túm lấy tay Thất Công chúa lập tức buông ra, phất cái tát thẳng lên mặt nàng, “Trước mặt Trẫm còn dám mắng chửi người. Ngươi muốn phản hả!”

   Thất Công chúa rơi nước mắt loạch xoạch, nức nở : “Nhi thần có, Phụ Hoàng oan cho nữ nhi.”

   Bát Công chúa đứng cách gần nhất, sợ tới mức đứng ngốc lăng lát rồi mới phụ họa: “Phụ Hoàng, ràng là tiểu Quận chúa đánh chúng con, người xem tay con nè.” Giơ ra vết nắm đỏ lự ngay cổ tay cho Tịch Khánh Lân xem.

   đợi Tịch Khánh Lân mở miệng, Mạn Duẫn chen vào: “Ta... Ta thấy Bát Công chúa muốn tát ta nên mới ra tay ngăn lại, ngờ lại làm nàng bị thương.”

   Câu này làm cho mọi người lại quay sang nhìn Bát Công chúa, nghĩ bụng, hóa ra Bát Công chúa cũng có phần trong việc đánh tiểu Quận chúa.

   Mặt Bát Công chúa trở nên cứng đờ, lúc này mới phát mình làm chuyện gì sai.

   “Còn kêu oan? Cho là hai mắt của Trẫm mù sao?” Tịch Khánh Lân nhìn hai nữ nhi, cảm thấy vô cùng phiền lòng. Đám nữ nhi này suốt ngày chỉ biết kéo bè kết phái trong cung, ức hiếp cung nữ thái giám còn chưa đủ, giờ ra bên ngoài rồi mà còn biết thu liễm, làm mất hết thể diện Hoàng thất.

   Rồi lại nhìn vẻ mặt chật vật của tiểu chất nữ, Tịch Khánh Lân càng thêm tức giận. Chờ Cửu Hoàng đệ về đây mình nên trả lời thế nào đây? Lần trước Mạn Duẫn ở trong cung bị ủy khuất, mình vất vả lắm mới bình ổn được lửa giận của , lần này còn biết phải làm sao để xoa dịu đây nữa.

   “Tuyên Thái y.” Tịch Khánh Lân ngoắc tay, phân phó Lý công công nhanh chóng kêu Thái y.

   Mạn Duẫn lau tơ máu bên miệng, ho khan hai tiếng.

   “Hoàng bá bá, ta sao, cần tuyên Thái y.”

   “Cái gì mà cần, đổ máu rồi kìa! Phải khám xem thế nào.” Tịch Khánh Lân giận dữ phất y bào, xoay người, nhìn thấy Thất Công chúa và Bát Công chúa vẫn còn đứng sổng lưng liền hất mặt, “Còn quỳ xuống.”

   Hai nàng hậu tri hậu giác (mãi sau mới nghĩ ra), nức nở, nước mắt hoen đầy mặt, “Phụ Hoàng, người phải tin nhi thần, nhi thần có đánh nàng. Tất cả đều là do nàng tay tự biên tự diễn. Nhi thần oan uổng.”

   Mạn Duẫn cắn răng, mím môi, tiếng nào. Nét mặt ủy khuất như vậy xuất khuôn mặt tuyệt mỹ càng làm cho người xem lo lắng.

   “Câm miệng. Các ngươi đều là dòng dõi Hoàng tộc thế mà cũng dám ra tay trong lúc tế điện, như thế sao làm thất vọng tổ tiên an táng trong Hoàng lăng này. Bọn họ ở dưới cửu tuyền mà thấy được thất vọng đến cỡ nào.” Tịch Khánh Lân giận thể át, vô cùng đau lòng nhìn đám nữ nhi biết nhường nhịn ai này.

   Tịch Kỳ Nhiễm đứng ra, “Phụ Hoàng, xin người bớt giận, đừng làm mệt thân thể.”
   Juunidungcubi thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 40
   Edit: Khánh Linh


   Tịch Khánh Lân thở dốc mấy hơi, khoát tay, ý bảo mình có việc gì.

   Ánh mắt chuyển qua nhìn Thất Công chúa và Bát Công chúa, thản nhiên : “Các ngươi cũng đừng giải thích, việc Ngũ Công chúa mới vừa xong thế mà các ngươi còn chịu tiếp thu giáo huấn, giờ lại tìm tiểu Quận chúa gây . Nơi này là nơi an táng các vị Tiên Hoàng, cho dù các ngươi biết xấu hổ nhưng Trẫm vẫn còn muốn giữ thể diện để gặp các vị Tiên Hoàng đây. khi như vậy, các ngươi cũng ra dân gian cùng với Ngũ Công chúa . Miễn cho Trẫm và Tiên Hoàng nhìn thấy mặt các ngươi liền phiền lòng.”

   Tịch Khánh Lân như già vài tuổi, toàn thân tản ra cảm giác tang thương.

   Hoàng bá bá trước giờ đối đãi với Mạn Duẫn rất tốt, thấy dáng vẻ lúc này Mạn Duẫn cũng có vài phần đành lòng, “Hoàng bá bá, ta có sao, việc này coi như xong .”

   Tịch Kỳ Nhiễm vốn định xen mồm, bởi vì cứ xét theo việc lần trước cũng thấy Phụ Hoàng ràng thiên vị tiểu Quận chúa, lúc này mà cầu tình ngược lại càng chọc cho Phụ Hoàng tức giận hơn. Nhưng thấy tiểu Quận chúa mở miệng, cảm thấy vẫn nên ra mặt tốt hơn.

   “Phụ Hoàng, hay là hỏi các nàng chút xem có ý thức hối cải hay .” Tịch Kỳ Nhiễm quỳ hai chân xuống đất, phía trước hai Công chúa.

   Kẻ làm cha mẹ đều hy vọng con cái có thể quây quần bầu bạn với mình, đặc biệt là Tịch Khánh Lân hơn bốn mươi tuổi, cũng trải qua tang thương quá nhiều rồi nên càng khát vọng thân tình.

   Nhìn sang Mạn Duẫn vài lần, Tịch Khánh Lân cân nhắc lúc rồi mới : “Nể mặt tiểu chất nữ và Kỳ Nhiễm cầu tình cho các ngươi, Trẫm hỏi các ngươi lần, biết sai rồi chứ?”

   Bọn họ đưa ra bậc thang, nếu hai nàng biết theo đó mà xuống Mạn Duẫn cũng chẳng còn lời nào để . Nàng đưa tay sờ mặt, là đau, lúc đầu còn nhịn được, giờ mặt sưng lên, cảm giác đau đớn từ từ lan tràn.

   Bát Công chúa còn muốn gì đó, nhưng mở miệng chưa kịp phun ra chữ bị Thất Công chúa bên cạnh kéo kéo tay áo.

   “Phụ Hoàng, nhi thần biết sai.” Thất Công chúa dập đầu đất đầu tiên, rồi lại quay mặt sang hướng Mạn Duẫn, “Tiểu Quận chúa, hôm nay ngàn sai vạn sai đều là của chúng ta. Xin ngươi tha thứ.”

   Thái độ nhận sai chỉn chu, có điểm nào có thể khiến người ta soi mói. Mạn Duẫn vô cùng ràng chẳng qua nàng ta bị tình thế ép buộc nên mới cúi đầu nhận sai. Nhưng hôm nay, Mạn Duẫn vẫn nên nể mặt Hoàng bá bá. Mạn Duẫn cũng chẳng có cừu hận sống chết nào với các nàng, cho các nàng cái giáo huấn đủ rồi.

   “Được.” Mạn Duẫn khẽ gật đầu.

   “Tiểu chất nữ khoan hồng độ lượng tính toán chi li, nhưng việc hôm nay phải trách phạt. Các ngươi có ý kiến ?” Tịch Khánh Lân nâng Tịch Kỳ Nhiễm dậy, bảo đứng yên bên.

   Thất Công chúa và Bát Công chúa quỳ dưới đất , bốn phía xung quanh đều là các đại thần.

   Mặt Bát Công chúa đầy vẻ tức giận bất bình, cắn môi, phục lắm. Nếu Thất Công chúa túm chặt góc áo nàng nàng sớm la lớn rồi.

   ý kiến ạ.” Thất Công chúa cúi đầu, giống như tình tỉnh ngộ.

   Tịch Khánh Lân nhìn về phía Bát Công chúa, hỏi: “Còn ngươi? Bát nữ nhi.”

   Đột nhiên bị điểm danh, Bát Công chúa ngẩng đầu, nghiến răng nghiến lợi : “ ràng chính tiểu Quận chúa đúng, vì sao chúng ta phải nhận sai? Phụ Hoàng, người — bất — công.”

   Phụ Hoàng, người bất công. Những lời này vang vọng trong đầu mọi người, trong lòng ngoại trừ thương hại nàng ta chẳng còn gì khác.

   Thất Công chúa biến sắc, giơ tay lên quăng cái tát, “Bát muội, ngươi dám nghi ngờ Phụ Hoàng sao? Còn nhận sai.”

   Mạn Duẫn bất đắc dĩ quay đầu chỗ khác. Bát Công chúa này đầu óc rất ngu muội. Quân chủ của quốc gia ghét nhất chính là bị người khác nghi ngờ.

   Nghe được chính nữ nhi của mình ra những lời này, tâm trạng của Tịch Khánh Lân lập tức chìm đến đáy cốc.

   Bị cái tát đánh cho choáng váng nhưng Bát Công chúa vẫn chút giác ngộ, vẫn hét lên như trước: “Ta có sai, vì sao phải nhận sai. Phụ Hoàng thiên vị tiểu Quận chúa, lẽ nào các ngươi nhìn thấy?”

   Bát Công chúa khóc như mưa, ngừng lấy tay áo lau nước mắt.

   Sắc mặt Tịch Khánh Lân tối đến đáng sợ, “ phạm sai lầm còn biết hối cải, Trẫm nuôi ngươi vô ích! Người tới, đuổi Bát Công chúa xuống khỏi núi Triêu Dương. Ngày mai Trẫm ra chiếu thư, hủy danh hiệu Bát Công chúa.” xong, chẳng thèm liếc nhìn nàng cái, xoay người bước .

   “Về phần Thất Công chúa, đuổi về cung, đóng cửa hối lỗi ba tháng. Nếu về sau dám tái phạm, Trẫm bận tâm huyết thống thân tình nữa.”

   Thất Công chúa thầm thở hơi nhõm, hướng bóng lưng Tịch Khánh Lân bái xuống, “Tạ Phụ Hoàng khai ân.”

   Bát Công chúa vẫn khóc ngừng, dường như còn chưa ý thức được tình thế nghiêm trọng, tiếp tục la hét, “Ta đúng mà. Các ngươi đều bắt nạt ta, ta phải về tìm mẫu phi.”

   Thương hại nhìn nàng ta cái, Mạn Duẫn : “Có lẽ ngoài cung mới là địa phương thích hợp nhất của ngươi.”

   Kẻ có tâm cơ như Bát Công chúa ở trong Hoàng cung nhất định sinh tồn lâu. chừng ngày nào đó làm sơn dương thế tội cho người ta mà còn tung tăng biết.

   Bát Công chúa muốn xông lên đánh Mạn Duẫn, Tịch Kỳ Nhiễm thấy vậy liền lách người đứng chắn giữa hai người, nhăn mày lại: “Bát muội, đừng náo loạn. Nếu ngươi an an phận phận sống trong dân gian, biết đâu ngày nào đó Phụ Hoàng tâm tình tốt còn có thể tiếp ngươi trở về.”

   Ai cũng biết khả năng này cực kỳ thấp, chẳng qua là Tịch Kỳ Nhiễm an ủi nàng đó thôi.

   Mạn Duẫn xoay người, về phía tế điện, đứng ở chỗ này nghe bọn ba láp nữa.

   Nếu các nàng tìm Mạn Duẫn gây kết quả cũng như vậy. Truy nguồn gốc, chuyện này vẫn là do các nàng gây ra.

   Lý công công vừa mời Thái y đến thấy Mạn Duẫn rời , lập tức chạy chậm đuổi theo.

   “Tiểu Quận chúa dừng bước khám mặt trước . Nhìn nè, sưng đỏ hết rồi.” Lý công công mặt mày nhăn nhúm thương tiếc, dẫn Thái y lên phía trước.

   Mạn Duẫn thích bị người khác đụng vào, lắc đầu muốn.

   “Tiểu Quận chúa, ngươi cũng coi như lão nô nhìn lớn lên. Cho dù ngươi nghĩ cho bản thân cũng phải xem Cửu vương gia nghĩ như thế nào chứ. Nếu về mà thấy thế này, mạng của chúng ta chắc khó có thể bảo toàn.” Lý công công lắc lắc phất trần, vẻ mặt đau khổ.

   Cửu vương gia chiều nữ nhi toàn Hoàng Đô ai nấy đều biết. Mới mấy ngày trước đây còn hỏa thiêu sạch Túy Phong lâu kìa.

   Đem Cửu vương gia đẩy ra, sắc mặt Mạn Duẫn quả nhiên buông lỏng.

   “Có thuốc mỡ ? Ta tự bôi.” Mạn Duẫn vươn tay, hỏi.

   “Có, tiểu Quận chúa chờ lát.” Thái y mở hòm thuốc ra, lục lọi bên trong rồi xuất ra cái hộp đưa cho Mạn Duẫn, “Đây là thuốc dán giảm sưng, bôi bên ngoài rất hiệu quả.”

   Thấy Mạn Duẫn nhận lấy thuốc dán, Lý công công lại : “Có muốn lão nô bôi giúp tiểu Quận chúa ?”

   Biết Lý công công là hảo ý, nhưng Mạn Duẫn vẫn kiên trì lắc đầu như trước: “ cần, tự ta có thể làm.” xong, cầm thuốc mỡ đến rừng cây thấp bên, mở nắp, lấy thuốc mỡ ra bôi lên mặt.

   Thuốc mỡ lành lạnh, xoa lên da mặt bỏng rát thoải mái vô cùng. Mạn Duẫn mím môi, cẩn thận bôi đều tất cả những chỗ cảm thấy đau.

   Thuốc dán này phải vừa bôi xong là có thể thấy hiệu quả lập tức, bất quá cảm giác đau đớn cũng dần dần biến mất.

   Nhìn xem sắc trời, cũng sắp mặt trời lặn rồi. Nghĩ Phụ Hoàng tới trước khi mặt trời lặn, tâm trạng Mạn Duẫn khỏi tốt lên rất nhiều.

   Tế điện sắp bắt đầu, tất cả mọi người đều tụ tập đến khoảng sân trống. Mạn Duẫn cũng đứng lẫn trong đám người, nhìn ra xa xa.

   “Người đến đông đủ rồi chứ?” Từ dàn tế phát ra thanh uy nghiêm, Tịch Khánh Lân mặc áo choàng kim long trông vô cùng trang trọng.

   Lý công công đứng hầu bên cạnh, khom lưng hồi đáp: “Còn thiếu Cửu vương gia.”

   Mạn Duẫn quét mắt nhìn quanh, nhăn lại đôi mi thanh tú. Thái dương rơi xuống giữa hai ngọn núi, sắc trời cũng dần dần tối lại, Phụ Vương khinh công vô cùng tốt, với tốc độ của hẳn phải tới từ sớm rồi chứ.

   “Chờ tiếp chứ ạ?” Lý công công thấp giọng dò hỏi.

   Tịch Khánh Lân định lắc đầu xa xa có nam tử mặc cẩm bào đen từ từ tới.

   Tịch Khánh Lân đứng khá cao nên liếc mắt nhận ra ngay đó chính là Cửu Hoàng đệ, cố ý lạnh lùng : “Xem ra cần chờ đâu, Cửu Hoàng đệ đến rồi kìa!”

   Nhìn theo ánh mắt của Hoàng Thượng, đúng là Cửu Vương gia vừa tới phía sau đám người.

   “Cửu Hoàng đệ giữ lời nhỉ, mặt trời lặn đến mặt trời lặn liền tới được. Đúng là khắc cũng kém.”

   Vẻ châm chọc trong lời ai nấy đều nghe ra.

   Nhưng Tịch Mân Sầm làm như nghe thấy gì, mặt chút thay đổi mở miệng : “Cước bộ của bổn Vương cũng được coi là nhanh đấy chứ, nếu vì vội vàng tới tham gia tế điện, có khi còn phải đến đêm.”

   Mạn Duẫn liếc nhìn vạt áo Phụ Vương mấy lần, đúng là có dính chút bùn đất, nhưng nhiều lắm. Rời khỏi vòng vây đại thần, Mạn Duẫn tiến đến bên cạnh Tịch Mân Sầm, “Phụ Vương, có mệt hay ?”

   Phụ Vương dùng cách này để rời khỏi đội ngũ nhất định là để làm chuyện trọng yếu nào đó.

   Tịch Mân Sầm lắc đầu. Đột nhiên phát mặt bé con ửng đỏ, còn có hơi sưng lên, mắt lập tức lạnh như băng, đưa tay ôm lấy má nàng, hỏi: “Sao lại thế này?”

   Tịch Mân Sầm khẽ vuốt khuôn mặt nàng. mới giao Duẫn nhi cho Hoàng huynh nửa ngày, thế mà lại xảy ra cố rồi.

   Mạn Duẫn hít hơi, né tránh Phụ Vương vuốt ve, “Phụ Vương, đừng sờ, hơi đau. Việc này để sau giải thích với người, liên quan đến Hoàng bá bá đâu.”

   Tịch Mân Sầm kiềm chế nỗi phẫn nộ trong lòng, trong tay áo tay nắm chặt thành quyền.

   Tế điện phải làm cái gì, Mạn Duẫn cũng lắm, chỉ đứng ở cạnh Tịch Mân Sầm mà lẳng lặng nhìn Hoàng bá bá dàn tế. Tịch Khánh Lân quỳ lạy tấm bia đá, đại thần đứng phía sau cũng toàn bộ quỳ xuống.

   Lúc này, khoảng sân đông nghìn nghịt, tất cả đều là thần tử phủ phục.

   Mạn Duẫn và Tịch Mân Sầm đứng ở hàng thứ nhất, nhàng hất vạt áo, cũng chậm rãi quỳ xuống. Những người được dựng bia nơi đây đều là Hoàng Đế các thế hệ, dù Phụ Vương có là thiên chi kiêu tử nhưng cũng thể vong bản, phải cúng viếng tổ tiên.

   Từng bước Tế điện đều do Tịch Khánh Lân chủ trì. Khuôn mặt truyền đến hơi hơi đau đớn làm cho Mạn Duẫn rảnh quan khán tế điện rốt cuộc tiến hành như thế nào, chỉ nhớ trước mỗi khối bia đá Hoàng bá bá đều rải đầy giấy tiền vàng bạc, còn thắp nén nhang.

   Tế điện tiến hành suốt canh giờ. Bầu trời đêm nay chỉ hiển vài ánh sao vụn vặt, cũng may trăng bắt đầu nhô cao, Bạch Ngọc lại chuyên phản quang nên đến mức tối đen nhìn thấy năm ngón tay.

   Đến khi làm hết các bước hiến tế xong, tất cả mọi người đều thầm thở phào hơi.

   Rất nhiều Hoàng tộc cùng đại thần ngoài chút điểm tâm ăn từ sáng sớm suốt ngày hôm nay chưa ăn được hột cơm nào, sớm đói đến ngực dán vào lưng rồi. Nhưng vì ngại cho thể diện nên ai dám ra, chỉ phải chờ Hoàng Thượng nhanh chóng chấm dứt tế điện mới mau điền đầy bụng.

   “Thỉnh các vị đại nhân hồi hành cung, nơi đó dọn xong yến hội chờ các vị đại nhân.” Lý công công cười tủm tỉm, kháp Lan Hoa Chỉ, đứng dàn tế cất cao giọng .

   Mọi người đều hướng mặt về dàn tế, hẹn mà cùng cười ra tiếng. Người ta đều , người là sắt cơm là thép, chỉ ăn chút thôi liền đói hoảng. Mạn Duẫn cực kỳ hiểu được là thế nào.
   Juunidungcubi thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :