1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Xuyên Không] Dưỡng Nữ Thành Phi (PN) HOÀN

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 41.1
   Edit: Khánh Linh

   Hành cung được kiến tạo ở giữa sườn núi, có đại điện để thết đãi khách khứa như trong Hoàng cung, nên dạ yến được an bài lộ thiên. Mỗi hành lang dài đều treo đầy đèn lồng, ánh nến lóng lánh chiếu sáng rực xung quanh. Tịch Mân Sầm cùng Mạn Duẫn ngồi ở bàn đầu tiên, ngồi chung còn có Tịch Khánh Lân, Trầm Vương cùng Doãn Thái úy và vài vị đại thần.

   Mạn Duẫn là tiểu Quận chúa, vốn có tư cách ngồi cùng bọn họ, nhưng có Tịch Mân Sầm ở đây nên cương quyết chen thêm ghế dựa vào bàn này.

   Những người ngồi bàn này đều thuộc loại quyền thế ngập trời. Mạn Duẫn cầm đũa, có hơi được tự nhiên.

   “Hôm nay mọi người đều mệt mỏi, nên dạ yến đêm nay đừng khách khí.” Tịch Khánh Lân đứng lên, khách sáo câu, nâng ly lên uống cùng với mọi người Hoàng tôn quý tộc ly.

   Mạn Duẫn nâng chén rượu, nhấp ngụm nho .

   Rượu của Hoàng thất đúng là rượu ngon thượng đẳng. Tế điện lần này, Hoàng bá bá nguyện ý xuất ra rượu ngon trân quý để chiêu đãi mọi người. Rất nhiều người thích rượu liền ôm vò rượu muốn buông tay. Mạn Duẫn cũng uống thêm mấy ngụm. Rượu vào miệng mang vị ngọt lành hơi có chút cay, khoang miệng tràn ngập hương rượu nhàn nhạt.

   biết có phải là do ảo giác hay , Mạn Duẫn nhìn Hoàng bá bá và Phụ Vương thấy như mỗi người đều có hai thân ảnh. Cúi đầu liếc mắt nhìn chén rượu, hay là rượu này độ tinh khiết rất cao? Mới hết ba chén mà đủ làm cho Mạn Duẫn say? Lắc lắc đầu, Mạn Duẫn cố gắng tập trung tinh thần nhìn lại, lần này hai bóng người càng thêm nét.

   Quay sang nhìn những người khác, ai cũng giống như Mạn Duẫn, đều lắc lắc đầu.

   Tịch Mân Sầm là người đầu tiên phát bất thường. Bởi vì biết Doãn Thái úy ra tay đêm nay nên hề động tới bất cứ thứ gì bàn. Cho dù rượu ngon là do Hoàng huynh lấy từ hầm rượu riêng ra, cũng thừa dịp người khác chú ý mà lén hất xuống đất, uống ngụm nào.

   Ngón tay Tịch Mân Sầm nhàng xoa lưng Mạn Duẫn, tiến đến sát tai nàng, “Ai bảo ngươi uống rượu bừa, lần này thấy sai chưa.”

   Việc rượu bị hạ độc nằm trong dự kiến của Tịch Mân Sầm, chắc là do Doãn Thái úy muốn đảm bảo nên lén bỏ thêm chiêu này. Tính đa nghi của lão cáo già này rất nặng, cho dù chính cấu kết mượn sức lão hai tháng qua nhưng vẫn thể làm lão hoàn toàn lơi lỏng. Ở thời khắc mấu chốt lão còn hạ độc khống chế mọi người.

   điều kỳ quái là Mạn Duẫn chỉ bị váng đầu lúc, xong lại từ từ tỉnh táo lại. Thời gian váng đầu chỉ mất lát, nên khi nhìn sang các bàn khác của quần thần thấy dấu hiệu có ai phát điều gì bình thường. Trong lòng nàng dâng lên nỗi buồn bực, Mạn Duẫn nghi hoặc nhìn về phía Phụ Vương, tiếng động hỏi đây là có chuyện gì.

   Dưới mặt bàn, Tịch Mân Sầm kéo tay Mạn Duẫn qua, lấy ngón tay viết vào lòng bàn tay nàng vài nét. Liên hệ lại các từ, đó là ‘Rượu có độc, vừa biết’.

   Phụ Vương chưa bao giờ hạ mình dối, giả sử Phụ Vương có biết trước chuyện này cho nàng trước tiên. Mạn Duẫn liếc mắt về hướng Doãn Thái úy, đôi mi thanh tú hơi hơi cau lại.

   “Tiểu Quận chúa?” Doãn Thái úy thấy Mạn Duẫn nhìn , nghi hoặc hỏi câu.

   Tịch Mân Sầm vỗ vỗ vai Mạn Duẫn, vẻ mặt vờ bất đắc dĩ, “ bảo trước nàng đừng mê rượu mà nghe, mới ba chén mơ mơ màng màng rồi.”

   “Ha ha...” Trầm Vương phát ra tiếng cười, “ ngờ nha đầu này lại là con sâu tham uống mà có tửu lượng nha.”

   Mạn Duẫn hề vô dụng như lời Phụ Vương , dù tửu lượng của nàng được tốt lắm, nhưng ba chén vẫn uống được. Nhưng vì phối hợp với lời Phụ Vương, Mạn Duẫn đành phải giả bộ vẻ say rượu đến mơ hồ, ngã vào vai Tịch Mân Sầm, chuyển toàn bộ trọng lực lên người Phụ Vương.

   Thấy cái cổ lồ lộ của Phụ Vương ngay trước mắt, Mạn Duẫn bực thể cắn ngụm để hết giận, nhưng cuối cùng dám hàng động vì sợ phải trả giá đắt.

   Dưới bàn, bàn tay mềm của Mạn Duẫn được bao bọc trong bàn tay to lớn. Bàn tay Phụ Vương thể lực lượng mạnh mẽ, có vài điểm chai, làm cho người ta có cảm giác vô cùng an toàn. Ngón tay nàng bất giác xoay cầm ngược lại. Vừa đúng lúc này, nàng có thể nhìn thấy gương mặt cương nghị tuấn tú của Phụ Vương. Dưới ánh đèn, Mạn Duẫn cảm giác như khuôn mặt này có vẻ như nhu hòa vài phần.

   Tay lại bị Tịch Mân Sầm bắt được, lòng bàn tay lại được nhanh chóng viết lên vài chữ.

   Phụ Vương viết, ‘Đừng thử vận khí’.

   Chỉ là bốn chữ nhưng lại làm cho đầu óc Mạn Duẫn căng thẳng, điều động nội lực trong thân thể. lát sau, nàng toát mồ hôi lạnh toàn thân, Mạn Duẫn mạnh mẽ áp chế mùi ngai ngái trong cổ họng. Độc dược này nhất định là tán công linh tinh gì đó.

   Mạn Duẫn lại thử vận khí lần nữa, nhưng sau khi thử vài lần phát toàn bộ nội lực đều tập trung trong đan điền, phóng ra được. Trong đan điền lúc này như có cỗ lực lồng lộn, mỗi khi Mạn Duẫn vừa vận khí, nội lực này liền chạy loạn chung quanh, nếu vì Mạn Duẫn vẫn cố gắng áp chế phun ra ngoài búng máu từ lâu.

   Tay áo bị giật mạnh. Ánh mắt sắc bén như mũi gươm của Tịch Mân Sầm nhìn thẳng vào Mạn Duẫn.

   Mạn Duẫn bất đắc dĩ hủy bỏ vận nội lực. Sau lúc vận khí này, Mạn Duẫn khá mất sức.

   Ngón tay đặt trong lòng bàn tay Phụ Vương, viết, ‘ được’.

   Tịch Mân Sầm hung hăng liếc mắt cảnh cáo Mạn Duẫn cái. Nhìn khuôn mặt tái nhợt kia, Tịch Mân Sầm sớm chứng thực dự đoán của mình. Bé con này đúng là muốn sống, trúng độc dược còn dám lung tung vận công, nhỡ đâu nội lực chạy loạn khống chế được, làm hư hao ngũ tạng lục phủ làm sao bây giờ.

   “Tiểu Quận chúa, ngươi thoải mái đúng ?” Trầm Vương sắc mắt nhìn về phía bên này.

   Tịch Khánh Lân đưa qua ánh mắt quan tâm. Mặt Mạn Duẫn lúc này trắng bệch, trán còn lấm tấm mồ hôi.

   Lúc này thích hợp để Mạn Duẫn rời khỏi Tịch Mân Sầm. Hai người đều biết điểm này, Mạn Duẫn lắc đầu, “Nghỉ ngơi hồi là tốt thôi. Ngũ Hoàng thúc công cần lo lắng.”

   Mạn Duẫn như hụt hơi, mà thực tế cũng là như thế. Việc vận khí làm tinh lực của Mạn Duẫn hao tổn, đặc biệt trong tình huống nội lực bị áp chế.

   Mọi người đều quy kết tình trạng thoải mái của Mạn Duẫn cho việc đấu khí với Thất Công chúa và Bát Công chúa lúc chạng vạng, nên suy nghĩ thêm gì nữa.

   Tất cả mọi người đều che giấu rất tốt nội tâm và cảm thụ chân của bản thân, mặt ai nấy đều như đeo lớp mặt nạ cực kỳ giả dối. Mạn Duẫn càng nhìn càng ghét, đơn giản nghiêng đầu nhìn sắc mặt bọn họ nữa.

   “Thần kính Hoàng Thượng cùng Cửu vương gia ly, xin nể mặt lão thần.” Doãn Thái úy bưng lên chén rượu, rót đầy, nâng về hướng hai người.

   Mạn Duẫn vừa nghe thế liền nhấc đầu, vươn tay nghĩ cản lại. Bàn tay của Tịch Mân Sầm đặt bên hông nàng vỗ hai cái, ý bảo Mạn Duẫn an tâm, tự có chừng mực.

   Tịch Khánh Lân xưa nay chỉ thích văn thích võ là chuyện mà ai nấy đều biết, cho nên loại tán công dược này có tác dụng đối với . Mục đích mà Doãn Thái úy hạ độc chính là để kiềm chế đám võ thần phe phái của Phụ Vương.

   Trước mắt bao người, Tịch Mân Sầm bưng chén rượu lên uống hơi cạn sạch. Mạn Duẫn dựa vào người cũng thấy rất , Phụ Vương uống hết, giọt cũng thừa.

   Trong lòng Mạn Duẫn nảy sinh nỗi bực tức, nhấc chân dưới bàn đá Phụ Vương cước. biết rượu có vấn đề mà sao còn uống?

   Váy nàng đột nhiên dinh dính, rồi trở nên ướt sũng. Phản ứng đầu tiên của Mạn Duẫn là nghĩ đổ rượu, liền nhìn chén rượu trước mặt mình. Nó vẫn đầy tràn, vương vãi giọt nào. Vươn tay xuống sờ góc váy, sau đó dấu vết đưa lên mũi ngửi ngửi. Đúng là rượu.

   Lén liếc xuống gầm bàn vài lần, Mạn Duẫn liền phát ngón trỏ của Phụ Vương chảy nhè tia nước .

   Công lực bậc này Mạn Duẫn chỉ đọc thấy trong tiểu thuyết Kim Dung, ngờ nó lại tồn tại trong đời thực.

   Tịch Mân Sầm nhéo nhéo eo của Mạn Duẫn, nhắc nàng ngồi cho thẳng lên, đừng nhìn gầm bàn nữa, đồng thời dời ngón tay để cho rượu chảy theo chân ghế dựa từ từ xuống mặt đất.

   “Thích... Thích khách...” tiếng thét thảm vang lên.

   Mạn Duẫn rất nhanh quay đầu tìm kiếm nơi phát ra thanh . đám hắc y nhân vọt vào hành cung, gặp người liền giết. Vài thái giám cung nữ đứng gần cửa nhất ngã xuống đất, cổ có vết máu sâu. Đám hắc y nhân này được huấn luyện nghiêm chỉnh, giết thẳng đường đến bên này.
   Juunidungcubi thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 41.2
   Edit: Khánh Linh

   Mạn Duẫn hai tay chống bàn, từ từ đứng lên, chiếu theo mưu của Phụ Vương và Doãn Thái úy, đám hắc y nhân này phải là người trong kế hoạch.

   Tịch Mân Sầm ôm thắt lưng Mạn Duẫn, né sang bên cạnh, lấy từ ngọc đai bên hông ra viên thuốc nhét vào miệng Mạn Duẫn, cúi đầu bên tai nàng: “Đây là trăm giải dược, chỉ cần ăn nó vào độc dược bình thường đều có vấn đề.”

   có nước, Mạn Duẫn cố gắng nuốt xuống viên thuốc đen thùi kia. Nó tản ra vị thuốc nồng đậm. Loại dược có thể làm cho Phụ Vương mang theo kè kè bên mình chắc chắn tầm thường. Mạn Duẫn nuốt viên thuốc vào, đan điền chậm rãi phát sinh cỗ nhiệt khí. Nàng thử vận khí lần nữa, nội lực cản trở nào mà thẳng tắp di chuyển theo ý nàng.

   Thị vệ và thích khách quấn cùng chỗ, tiếng dao kiếm va chạm chan chát chói tai truyền đến tai mọi người. Rất nhiều thái giám cùng tỳ nữ sợ tới mức như ruồi bọ mất đầu, lủi trái tránh phải tìm chỗ trốn.

   Nét mặt dày cộp son phấn của Lý công công trắng bệch ra, đứng bên cạnh Tịch Khánh Lân, hốt hoảng dậm chân.

   Tịch Khánh Lân có vẻ trấn định, la lớn: “Tất cả thị vệ nghe theo phân phó của võ thần, liên hợp lại. Nhất định phải bắt giữ toàn bộ đám hắc y nhân này.”

   Dù gì cũng là Hoàng Đế, nên lời của cố tác dụng rất tốt. Tất cả võ thần rút kiếm ra, xông ra ngoài giết địch. Nhưng vừa rút được kiếm ra, toàn thân như vô lực, tay cầm kiếm cũng miễn cưỡng lắm mới giữ được chứ đừng tới việc quơ kiếm ngăn địch.

   Rất nhiều võ thần đều gặp cùng vấn đề, hô to: “ xong! Sao lại thế này!”

   Có vài võ thần nóng ruột, tin mà vận khí, ngược lại bị nội lực phản phệ khiến cho phun ra ngụm máu tươi.

   Trong đó có hai lão tướng có vẻ trấn định, thấy tình hình này chẳng những có chút bối rối nào mà còn chỉ huy thị vệ, số xông ra ngoài ngăn địch, số ở lại bảo hộ bên cạnh Hoàng Thượng.

   Nhưng nhân số của đám hắc y nhân rất nhiều, bọn họ ở đây lại hoàn toàn có phòng bị, vả lại rất nhiều võ thần lại trúng độc thể vận khí, nên vẫn bị vây vào hạ phong.

   Doãn Thái úy thừa dịp loạn chạy đến cạnh Tịch Mân Sầm, “Con rể, chúng ta lần này là tình thế bắt buộc.”

   Biết lão cáo già này dối, Mạn Duẫn thèm nhìn lão cái nào. Hành cung bị tập kích, Hoàng Thượng bị giết, Cửu vương gia đứng ra chủ trì đại cục. kế hoạch theo đúng khuôn sáo cũ, lại thực dụng đến cỡ nào...

   Nhưng việc được tiến hành lại tuyệt đối dựa theo kế hoạch.

   Trầm Vương bảo hộ Tịch Khánh Lân, tay cầm kiếm, gừng già càng cay chém giết sạch những tên thích khách tiến đến gần.

   Thích khách che mặt bằng vải đen nên nhìn diện mạo, nhưng chiêu thức cực kỳ ác liệt. Trái lại, chiêu thức của Trầm Vương chẳng hề lộ vẻ già cỗi chút nào, từng động tác đều vô cùng chính xác. Chỉ cần nhìn dáng vẻ lúc này của lão là có thể đoán được khi còn trẻ lão dũng mãnh cỡ nào. hổ là Vương gia từng xông pha chiến trường, tính quyết đoán và nhẫn nại người thường đều thể so sánh.

   Tịch Mân Sầm : “Đây cũng là nhờ tương trợ to lớn của nhạc phụ.”

   Doãn Thái úy lộ ra nét cười khá hiểm, vẻ mặt đầy khẩn trương.

   Vẻ mặt của lão toàn bộ rơi vào mắt Mạn Duẫn. Doãn Thái úy rất ít khi lộ ra biểu cảm ràng, như vậy chỉ có thể là bọn chúng có vạn phần nắm chắc. Nhưng trận tranh đấu này rốt cuộc ai thua ai thắng vẫn chưa thể phân .

   Trầm Vương đánh nhau hồi lâu dần dần lộ ra thế thua.

   Lúc này, gã hắc y nhân đột nhiên công kích từ sau lưng, đánh lén thành công xong liền giơ kiếm đâm thẳng vào Tịch Khánh Lân.

   Tốc độ nhanh như chớp giật, thân kiếm lóe thứ ánh sáng trắng bạc lạnh như băng, mũi kiếm nhọn hoắt đâm thẳng vào ngực trái của Tịch Khánh Lân. Máu tươi văng khắp nơi, Tịch Khánh Lân trợn tròn hai mắt, tất cả khí lực thân thể như bị rút sạch trong phút chốt, té ngửa về phía sau.

   Bịch tiếng, ngã vào sàn gạch lạnh như băng.

   Lúc này, động tác mọi người đều chậm lại, chuyển toàn bộ ánh mắt sang bên này.

   Trong mắt rất nhiều đại thần mang theo khiếp sợ, mà nhiều hơn là nét bi phẫn. Vài văn thần lẩn trốn xung quanh đều đồng loạt hướng về Tịch Khánh Lân mà quỳ xuống, nước mắt lập tức rớt dài.

   Mạn Duẫn thấy máu tươi bắn đất, trong lòng cũng chịu nổi.

   Bên cạnh, thân thể Phụ Vương chợt động, cũng cho tên thích khách kia kiếm xuyên tim y khuôn, chút do dự. Người nào ở hướng nhìn nghiêng đều có thể thấy kiếm kia xuyên thấu thân thể thích khách.

   Máu tươi từ thân kiếm thành giọt, giống như tuyên cáo sinh mệnh chấm dứt.

   Chiêu thức của Tịch Mân Sầm cực nhanh, bọn họ thậm chí còn thấy Tịch Mân Sầm di động thanh kiếm bất ngờ cắm vào ngực thích khách.

   Hắc y nhân thấy ám sát thành công liền muốn trốn chạy.

   Doãn Thái úy vẻ mặt ngoan độc, rống lớn lên: “Đừng để thích khách chạy thoát! Nếu Hoàng Thượng chết nhắm mắt!”

   Động tác của bọn thị vệ càng trở nên sắc bén, hóa bi phẫn thành sức mạnh. Vốn dĩ thích khách chiếm ưu thế, nhưng dưới tiến công của thị vệ rất nhanh bị khuất phục. Nhưng vẫn có rất nhiều thích khách đào tẩu được, số thích khách bắt giữ được chỉ có hai mươi sáu tên.

   Lý công công cực kỳ bi thương, phủ phục vào Tịch Khánh Lân ngừng khóc rống, son phấn mặt bị nước mắt bôi nhòe nhoẹt đỏ xanh.

   “Hoàng Thượng... Hoàng Thượng! Ngài cứ vậy mà , lão nô sống thế nào đây!” Lý công công thất hồn lạc phách rút ra thanh kiếm kia định cắt cổ, vừa hô: “Lão nô theo Hoàng Thượng, đường xuống hoàng tuyền xin ngài chờ lão nô với. có lão nô hầu hạ, ngài chắc quen.”

   Ngay tại thời điểm động thủ, Mạn Duẫn đưa tay bắt lấy thanh kiếm, giật mạnh ra.

   “Lý công công, hậu của Hoàng bá bá còn chưa làm.” Mạn Duẫn quăng thanh kiếm sang bên, thần sắc ảm đạm.

   Tất cả mọi người đều bị bao phủ trong khí bi thương, đám Hoàng tử Công chúa ùa lên, vây quanh thi thể Tịch Khánh Lân mà khóc rống.

   Lý công công chùi nước mắt, “Tiểu Quận chúa đúng, cho dù lão nô muốn theo Hoàng Thượng cũng phải chờ làm tốt hậu cho người .”

   mặt sàn quỳ đầy người, ai nấy đều rơi nước mắt ràn rụa. Cho dù có người lòng cũng nặn ra vài giọt tượng trưng, tỏ vẻ mình bi thương vì Hoàng Thượng qua đời.

   Ở đây chỉ có mấy người rơi lệ, Tịch Mân Sầm là , Mạn Duẫn là hai, Doãn Thái úy và Trầm Vương đều hơi ướt hốc mắt.

   “Đều do lão thần hộ giá bất tài.” Trầm Vương quỳ hai đầu gối hướng về phía Tịch Khánh Lân, cúi đầu, dường như rất thương tâm tự trách.

   Doãn Thái úy giống như phát điên, hai tay giơ lên trời, giọng đầy vẻ cừu hận, hô lớn: “Ai dám giết Hoàng Thượng!” Ánh mắt ngoan liệt, nhặt đất lên thanh kiếm, thẳng tới đám thích khách bị bắt, tay giật khăn che mặt xuống, tay kia kề kiếm vào cổ thích khách uy hiếp: “, mau! Ai phái các ngươi đến!”

   Tay Doãn Thái úy run bần bật, tên thích khách kia nhìn thanh kiếm cổ mà lo sợ, sợ lão phát điên hạ kiếm chặt đứt cổ mình.

   Ban đầu còn rất khí tiết kêu lên tiếng: “Ta thà chết .”

   Nhưng sau khi thấy kiếm của Doãn Thái úy lại ấn sâu thêm vào cổ, cắt chút da, tên thích khách rốt cuộc chịu nổi uy hiếp vừa khóc vừa kêu: “Ta ... Ta .”

   Các đại thần quỳ chung quanh lúc này hồi tỉnh từ trong nỗi bi thống, đều vây lại, “Cẩu tặc, mau, ai phái các ngươi đến ám sát Hoàng Thượng?”

   Đám thích khách bị bao vây ba tầng trong ba tầng ngoài, tay đều bị trói quặt ra sau, sau lưng lại có hơn mười thị vệ canh giữ, hoàn toàn có khả năng đào thoát.

   Thích khách mở to hai mắt, đảo mắt quét vòng các vị đại thần đứng xung quanh, rồi nhìn Tịch Mân Sầm đứng ngay đầu hàng, kinh hô: “Chính là... Chính là Cửu vương gia. Chúng ta đều là thuộc hạ của Cửu vương gia, tất cả mọi chuyện đều do Cửu vương gia an bài.”

   Lời này nổ tung trong đầu mọi người, ai nấy đều đồng loạt quay đầu nhìn về phía Tịch Mân Sầm.

   Tịch Mân Sầm mặt hắc bào đứng bên cạnh hành lang dài, đôi mắt lạnh như băng chứa biểu cảm gì. Khi nghe thấy lời này, chỉ hừ lạnh tiếng, rồi cũng tia biểu tình nào khác.

   “Ngươi có chứng cớ gì chứng minh ngươi là thích khách do bổn Vương an bài?” chậm rãi bước về phía thích khách, hai tay chắp sau lưng, thanh lạnh như băng khiến người người đều giật mình.

   Mạn Duẫn khiếp sợ trừng to mắt. Nàng biết ngay Doãn Thái úy là kẻ hiểm độc mà. Kế hoạch vừa thành công bị cắn ngược cái, vu oan giá họa cho Phụ Vương?

   Tính toán hay nhỉ.

   Thích khách ra vẻ bị hỏi trả lời được, sau khi suy tư lúc , “Cửu vương gia, chúng ta nguyện trung thành với ngài nhiều năm như vậy, sao ngài lại thừa nhận? Kiếm của chúng ta chính là minh chứng tốt nhất.” Thích khách chớp mắt vài cái, ý bảo mọi người nhìn vào mấy thanh kiếm bọn chúng ném ra.

   Trầm Vương đầu, cầm lấy thanh kiếm lật qua lật lại trong tay để xem, “Bổn Vương có thể xác định đây đúng là binh khí thuộc danh nghĩa Cửu vương gia. Loại binh khí này được chế tạo thống nhất trong quân doanh của Cửu vương gia, giả được.”

   Rất nhiều đại thần đều tiếp nhận kiếm, sau khi xác nhận đều chĩa đầu mâu (mũi nhọn) về phía Tịch Mân Sầm.

   Các đại thần đều khóc đỏ hai mắt. Sau khi xác định hung thủ là ai, tất cả đều la hét muốn báo thù cho Hoàng Thượng. Nhưng rất nhiều võ thần trong đó vẫn chịu tin, bởi Cửu vương gia ở trong lòng họ có địa vị rất cao, nên hầu hết đều do dự đứng nhúc nhích.

   Trầm Vương giơ tay lên, ra lệnh tiếng: “Chuẩn bị cung tiễn!”

   Doãn Thái úy ném cây kiếm trong tay, gào khóc: “Chúng ta nhất định phải báo thù cho Hoàng Thượng, để ngài được an tâm. Nếu hung thủ xác định, chúng ta phải đồng tâm hiệp lực, nhất định phải bắt Cửu vương gia hỏi tội!”

   Trong đám đại thần có rất nhiều người có quan hệ với Doãn Thái úy, Phùng Thị lang là người đứng ra đầu tiên, lau hai hàng nước mắt, “Doãn Thái úy đúng, tại bắt lấy hung thủ mới là quan trọng nhất. Các ngươi còn chần chờ cái gì.”

   Nghe đám này kẻ xướng người họa, Mạn Duẫn từ khiếp sợ ban đầu trở nên bình tĩnh. Đây là tính toán của Doãn Thái úy đấy à? Coi Phụ Vương là tốt thí để lợi dụng? Thích khách tập kích xong vốn nên do Phụ Vương đứng ra lãnh đạo quần thần, lúc này lại biến thành Trầm Vương và Doãn Thái úy đầu trong việc tróc nã hung thủ?

   Trầm Vương...?

   Mạn Duẫn ngước mắt nhìn. Trước đây rất lâu Mạn Duẫn cảm thấy lão già này đơn giản, tại Doãn Thái úy và phối hợp ăn ý như vậy hiển nhiên là hai người đó lén có mưu đồ bí mật.

   Trầm Vương giờ phút này dám đứng ra, như vậy chính là muốn hoàn toàn thể bản thân ở trước mặt mọi người.

   Bí mật nấp nhiều năm như vậy rồi, rốt cuộc nhẫn được nữa.

   Trong nháy mắt Mạn Duẫn tự hỏi, phía đối diện dàn đầy cung thủ, mỗi người đều có vị trí và cương vị riêng.

   “Bắn!” Trầm Vương hùng hậu rống tiếng, trăm phát tên bay như mưa đến trước mặt.
   Juunidungcubi thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 42
   Edit: Khánh Linh


   Tên bắn tới như mưa, Tịch Mân Sầm kéo tay Mạn Duẫn, như mũi bên bắn thẳng lên trời, nháy mắt nhảy lên mái ngói lưu ly. Gió lạnh thấu xương cuồn cuộn thổi tung tóc Tịch Mân Sầm. Mạn Duẫn nhanh chóng đứng vững cạnh , như đứng tận đỉnh trời nhìn xuống mọi người phía dưới.

   Tốc độ dời nhanh như tia chớp. Người phía dưới thậm chí thấy được thân ảnh của Tịch Mân Sầm tại chỗ còn bóng người.

   Các đại thần quay đầu tìm kiếm xung quanh, sau lúc bối rối mới có người nhìn thấy mái ngói lưu ly có người đứng.

   Trầm Vương thần thái sáng láng, bước ra trước hàng ngũ quần thần, “Cửu vương gia, ngươi trốn thoát đâu, nên mau mau thúc thủ chịu trói .”

   Mạn Duẫn giống như nghe được chuyện cười, để ý hình tượng cười ra tiếng. Mạn Duẫn vốn dĩ tuyệt mỹ, nụ cười này là khuynh quốc khuynh thành. Đám người Hoàng tôn quý tộc có định lực phía dưới suýt nữa phun máu mũi.

   “Phụ Vương chinh chiến nhiều năm chưa có ai dám lời này với người. Ngươi có bản gì vây khốn được Phụ Vương?”

   Thanh thanh thúy tiến vào tai mọi người, ai nấy đều như ngây như dại, sửng sốt mất lúc mới hoàn hồn.

   Tịch Mân Sầm thích người của mình bị người khác nhìn mê đắm, nhéo mạnh eo Mạn Duẫn.

   Mạn Duẫn bất ngờ ăn đau, hừ tiếng, mắt to trợn tròn.

   Trầm Vương thở phì phò vì tức, mặt đỏ bừng. Lão vốn định bắt tiểu Quận chúa cạnh lão, đến thời khắc nguy cấp có thể uy hiếp Tịch Mân Sầm. ngờ đứa này tinh ranh như kẻ dối trá, mượn cơ hội nhà vệ sinh sau đó nháo ra trận ầm ỹ, tránh thoát khỏi lòng bàn tay lão.

   Từ lúc niên thiếu lão vẫn được người ta tôn sùng, nào có ai dám ngay mặt mà giẫm đạp uy phong của lão. Lời kia của Mạn Duẫn thuần túy là khinh thị đối với lão.

   Lão từng này tuổi rồi thế mà bị nha đầu mười lăm tuổi khinh thị?

   Trầm Vương cười ha ha, xoay mặt về phía mấy chục cung thủ. “Vây được ư? Tiểu Quận chúa, ngươi xem đám cung thủ này là vật trang trí sao?”

   Vừa rồi lúc xoay đánh cùng đám hắc y nhân dám phái ra cung thủ là vì Hoàng Thượng còn lẫn trong đó, nhỡ đâu ngộ thương Hoàng Thượng phải tội lớn. Mà lúc này bất đồng, loạn đảng bị chế trụ, mục tiêu của mọi người đều dời đến Tịch Mân Sầm. tại có bắn tên cũng có chút vấn đề nào.

   Đối với thân thủ của Tịch Mân Sầm, các đại thần đều rất hiểu biết, nhất thời dám vọng động, nhưng nghe xong lời Trầm Vương lập tức lo lắng. Mặc dù thân thủ của Cửu Vương gia rất cao, nhưng cũng chỉ là cá nhân, làm sao có thể ngăn được cả vạn mũi tên bắn cùng lúc?

   “Cửu Vương gia, chân tướng bày ra trước mắt. Ngươi cũng là hán tử xông pha chiến trường, thế mà dám làm dám nhận sao?” vị tướng quân ôm ngực, khàn giọng hô lớn, khóe miệng còn rỉ tia máu tươi.

   Tịch Mân Sầm nhận ra được người này. là đại tướng đứng về phe Trầm Vương, quan hệ với Trầm Vương khá tốt.

   vừa xong lập tức có người phản bác, “Phàn Kha, ngươi cái rắm gì đó! Cửu Vương gia tuyệt đối làm việc thương tổn đến Phong Yến quốc. Chuyện này nhất định có điều kỳ quái.”

   Mạn Duẫn nhìn về phía thanh kia. Người kia tứ chi vạm vỡ, vừa nhìn là thấy uy vũ hữu lực, cũng là võ tướng.

   Xem ra, người này đứng về phía Phụ Vương.

   Võ tướng phía dưới đại đa số ủng hộ Tịch Mân Sầm, bắt đầu cãi nhau loạn xị cùng những người khác, chỉ thiếu điều chưa thượng cẳng chân hạ cẳng tay.

   Tịch Mân Sầm vẫn lấy góc độ người xem nhìn xuống, đột nhiên lãnh ngôn lệ ngữ: “Chuyện gì chỉ cần bổn Vương làm, tuyệt đối phủ nhận. Nhưng kẻ nào dám vu oan giá họa, nhân nhà cháy mà gắp lửa bỏ tay người cho bổn Vương, bổn Vương bỏ qua. Trầm Vương, Doãn Thái úy, xem ra các ngươi vẫn đủ hiểu biết bổn Vương.”

   Các đại thần tranh cãi ầm ỹ chợt ngậm miệng lại toàn bộ. Rất nhiều người hiểu ý tứ lời này đều đưa mắt hỏi Trầm Vương và Doãn Thái úy.

   Vì Tịch Mân Sầm cũng có tham dự kế hoạch nên hẳn là Doãn Thái úy cho rằng dám ra, vì vậy lão mới dám kiêu ngạo như thế. Mà tâm tư của Tịch Mân Sầm người khác làm sao cân nhắc thấu? Thần sắc Doãn Thái úy cứng ngắc, thừa nhận: “Cái gì vu oan, cái gì giá họa! Nhân chứng vật chứng rành rành, Cửu vương gia còn muốn thoát tội hay sao?”

   Doãn Thái úy thổi râu trừng mắt, bởi chột dạ nên cất cao thanh .

   “Trong rượu có độc, cứ tra ra là ai hạ độc chẳng phải biết ai trong ai đục sao?” Khẩu khí Tịch Mân Sầm rất lạnh, vẫn lạnh lẽo như băng giống dĩ vãng. lượng lớn, lại có thể làm cho mọi người nghe thấy rất ràng.

   Mạn Duẫn cùng Tịch Mân Sầm đứng sóng vai, thấy sắc mặt Doãn Thái úy càng lúc càng xanh mét.

   Trầm Vương dựa vào gần, huých lão cái, cho lão ổn định tinh thần lại.

   Doãn Thái úy dù gì cũng là kẻ trải qua mưa gió, chỉ khắc liền lấy lại tinh thần, phân phó: “Hai người các ngươi điều tra.”

   Hai người lão sai cũng là người của chính lão. Lúc này Mạn Duẫn nhìn ra lão chỉ muốn làm ra vẻ thế thôi, chứ chắc chắn sai người động tay động chân rồi, sau đó tiếp tục giá họa.

   Kẻ này rắp tâm hại người, là tri nhân tri diện bất tri tâm. (Thành ngữ đầy đủ: “Họa hổ họa bì nan họa cốt, Tri nhân tri diện bất tri tâm” – vẽ hổ vẽ da khó vẽ xương, thấy người thấy mặt thấy lòng (dạ). Thành ngữ ngày Việt Nam dùng thường xuyên nên editor đổi, ý nghĩa cũng giống như “Dò sông dò biển dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người” vậy.)

   lát sau, hai người kia lôi theo thái giám vào sân. Thái giám run rẩy bị đẩy ngã mặt đất, mặt có vài vệt đỏ, nhìn ra được là bị tra tấn hồi.

   “Tha mạng, tha mạng, tiểu nhân chỉ là nghe theo mệnh lệnh của chủ tử.” Thái giám lăn vài vòng đất, nhát gan quỳ sụp xuống, thân mình run bần bật ngừng.

   Hay lắm, lại là tuồng kịch. Mạn Duẫn nhàm chán ngáp cái, nhìn lên mặt trăng nơi chân trời. Mặt trăng sáng tỏ, trắng nõn như ngọc tỳ vết, treo cao cao ở phía đối diện, như chỉ cần vươn tay là có thể đụng vào.

   “Mệt à?” Tịch Mân Sầm ôm vai Mạn Duẫn, thấp giọng hỏi.

   Mạn Duẫn lắc đầu, chẳng qua chỉ là khá nhàm chán. Trong cung đình đều là mưu tranh đấu, mỗi ngày đều phải xem tiết mục như vậy trình diễn, xem riết cũng ngán chớ.

   Tịch Mân Sầm cùng Mạn Duẫn nhìn lên mặt trăng, xoa xoa trán Mạn Duẫn, “Phụ Vương biết.”

   Mạn Duẫn ngẩng đầu lên nhìn . Nàng sao lại có thể quên rằng đâu chỉ mình nàng là được sinh trong Hoàng tộc. Tịch Mân Sầm là Vương gia tôn quý, từ khi sinh ra đến bây giờ thoát khỏi cái vòng đấu tranh mưu luẩn quẩn này, muốn phiền chán Phụ Vương có tư cách hơn nàng nhiều.

   Trầm Vương đạp chân lên thái giám, hung ác hỏi: “ ra , ai lệnh ngươi hạ độc?”

   Thái giám thấy tình hình nơi này sợ tới mức giọng run run, mắt quét vài vòng qua đám người rồi cuối cùng dừng ở Tịch Mân Sầm mái ngói, chỉ vào: “Là... là Cửu Vương gia.”

   Quần thần ồ lên, lại lần nữa nhìn về phía Tịch Mân Sầm.

   Vô luận chứng cớ gì đều bất lợi đối với Tịch Mân Sầm.

   Tịch Mân Sầm còn chưa có phản bác, đám võ thần phía dưới muốn bạo nộ rồi. Trong đó có võ thần nén giận được, đá qua cước, khiến thái giám phun ra hai ngụm máu tươi, “Con mẹ ngươi, cho ngươi lung tung nè. Ai xúi ngươi bậy như vậy! Dám vu hãm Cửu Vương gia, xem lão tử cước đá chết ngươi.”

   Võ thần kia còn muốn đá thêm mấy đá, nhưng bị thị vệ phía Trầm Vương ngăn cản.

   Trầm Vương câng mặt, nổi giận quát: “Khưu Hình, ngươi phản à! Trước mặt các vị đại thần dám ẩu đả chứng nhân. Người đâu, chế trụ Khưu Hình cho bổn Vương.”

   Rất nhiều võ thần đều uống rượu, chẳng qua vì Khưu Hình uống ít hơn nên giống những người khác mà khí lực còn khá lớn. Cho dù là vậy, bị đống thị vệ vây quanh nên Khưu Hình cũng khó mà phân thân, hai chân bị ấn mặt đất, quỳ gối xuống.

   Khưu Hình phục, phun bãi nước bọt.

   “Đồ chó liếm đít, chờ đó cho lão tử, còn dám lung tung, lão tử đánh cho cha mẹ ngươi nhìn ra ngươi luôn.”

   Tiếng gầm gừ của Khưu Hình đinh tai nhức óc.

   Mạn Duẫn đứng hơi xa, nghe thấy thô ngôn thô ngữ liền ngoáy lỗ tai. Đúng là đại đa số võ quan đều tính tình nóng nảy, hai ba câu hợp là dùng quyền cước giải quyết. Nhưng tấm lòng ủng hộ Phụ Vương của Khưu Hình làm Mạn Duẫn rất bội phục, nên nhìn thêm Khưu Hình vài lần.

   Về sau có cơ hội, người này đáng để trọng dụng.

   “Thanh tắc tự thanh, trọc tắc tự trọc (tương đương: cây ngay sợ chết đứng). Bổn Vương nghĩ cần giải thích điều gì. Nếu tin bổn Vương, liền đứng vào trong hành lang dài .” Tịch Mân Sầm duỗi ngón tay thon dài chỉ vào hành lang dài vắng tôi tối phía bên phải.

   Toàn thân Tịch Mân Sầm toát ra vẻ uy nghiêm sẵn có, lời ra dù có lý do gì cũng có thể làm cho người ta tin phục. Đa số võ thần chỉ vài bước liền vọt vào hành lang dài, đứng bên trong nhìn mọi người ngoài sân.

   Đại thần trong viện ít dần, rất nhiều quan văn và quan võ dao động biết quyết định thế nào, lúc nhìn Trầm Vương, lúc lại nhìn Cửu vương gia.

   Trong đám người quỳ quanh thi thể Tịch Khánh Lân bỗng có người đứng lên. Tịch Kỳ Nhiễm quay mặt về phía chúng thần, “Bản điện tin tưởng Cửu Hoàng thúc.” xong, chút do dự sải bước vào hành lang dài.

   Tịch Kỳ Nhiễm từng là Thái Tử, dĩ nhiên có rất nhiều người ủng hộ. Đại thần về phe vừa thấy vậy liền lục tục theo vào hành lang dài.

   Mặt Trầm Vương sầm xuống, tạm thời cũng gì.

   Đám Hoàng tử Công chúa đều lấy Tịch Kỳ Nhiễm làm đầu đàn, thấy qua cũng tự phát vào hành lang dài.

   Lý công công phân phó hai thái giám nâng thi thể Tịch Khánh Lân, cũng hướng về phía hành lang dài mà .

   Nhất thời, nửa quan viên đều đứng về phía Tịch Mân Sầm.

   Mạn Duẫn sớm biết là quyền thế của Phụ Vương ở trong triều rất lớn, nhưng ngờ rằng lại có thể điều động tới nửa quan viên. Phải biết rằng Hoàng Thượng cầm quyền nắm giữ rất chặt quyền lợi trong tay, phân chia cho người khác dù chỉ chút. Phụ Vương có thể có uy tín như vậy cực kỳ dễ dàng.

   “Các ngươi... Các ngươi... Quả thực ngu ai bằng!” Doãn Thái úy phẫn nộ dậm hai chân.

   Toàn bộ việc đều được tiến hành theo kế hoạch, chút sai lầm nào. Nhưng bọn thể nào ngờ rằng dù có sắp đặt mưu thâm độc như thế nhưng vẫn đả động được địa vị của Tịch Mân Sầm trong lòng quần thần.

   Lòng người, phải sớm chiều là có thể lợi dụng.

   Tay Trầm Vương nắm chặt thành quyền. Sắp đặt mưu này, theo ý bọn họ, chính là muốn lợi dụng đám đại thần kia đối phó với Cửu vương gia. Cửu Vương gia mất quyền lợi rồi còn ai có thể đủ tài đủ sức đối địch với lão? Nhưng lão tuyệt đối nghĩ tới địa vị Tịch Mân Sầm lại cao như thế, cao đến khó làm cho người ta có thể dao động.

   Nắm chắc mười phần mười bỗng chốc giảm mất nửa.

   Trầm Vương hắng giọng, giả bộ vẻ bi thống, với nửa quan viên còn lại: “Cũng chỉ có các ngươi mới hiểu đạo lý, nhìn thấu đại cục.” rồi thống hận chỉ về hướng các đại thần chen chúc trong hành lang dài, thanh đột nhiên nâng cao, “Nhìn bọn họ , đám đều sợ chết. Địch nhân tùy tiện câu liền phe phẩy đuôi chạy tới! Ngu xuẩn như vậy nếu Hoàng Thượng dưới cửu tuyền biết được làm sao có thể nhắm mắt!”

   Trầm Vương nghe vô cùng tình thâm nghĩa trọng, chỉ mấy câu hạ thấp những đại thần tách ra, ngược lại còn đề cao bản thân.

   Các đại thần đứng trong hành lang dài giận đến tay chân phát run, “Trầm Vương, ngươi biết cái gì mà . Cửu Vương gia và Hoàng Thượng là tay chân tình thâm, làm sao có thể gia hại Hoàng Thượng. Đây ràng là có kẻ mưu hãm hại Cửu Vương gia. Lý Thái úy, Lưu Thái thủ, Lâm đại nhân... Lão phu kính trọng các ngươi là trung thần, trăm ngàn lần đừng để cho việc trước mắt lừa bịp ánh mắt mình!”

   Người ông lão râu bạc, mỗi lần kích động rống ra chữ hàm râu cũng run run theo.

   Lời này cực kỳ có đạo lý. Mạn Duẫn khỏi bội phục, ông lão này hoa mắt mà tâm hoa, mắt nhìn tình vô cùng lý trí. Chỉ mới lúc mà có thể nhìn ra cục diện trận này là do có người bụng dạ nham hiểm.

   Vài đại thần bị điểm danh dao động vô cùng, bước ra vài bước lại dừng lại, do dự biết nên tin bên nào. Bên này có căn cứ mạnh mẽ chính xác, mà phe bên kia là Cửu Vương gia thanh danh uy vọng.

   Trầm Vương nóng nảy, nếu cứ tiếp tục như vậy còn mấy người đứng về phía lão. Kế hoạch lần này chỉ có thể thành công, thể thất bại.

   Nếu tất thảy đều hóa thành bọt nước muốn Đông Sơn tái khởi lần nữa rất khó khăn.

   “Các ngươi đừng nghe Phương lão đầu bậy, chẳng lẽ các ngươi muốn báo cừu cho Hoàng Thượng sao?” Trầm Vương bước tới vài bước, đứng trước mặt các đại thần kia.

   Hai mắt sắc bén chứa đầy ngoan nhìn chằm chằm khiến người ta khiếp đảm.

   Vài đại thần này đều là văn thần, khó tránh khỏi hơi lùi bước, giọng mang theo phong độ văn nhân, “Trầm Vương, theo lão phu thấy, chuyện này thể kết luận vọng động được. Cửu Vương gia bảo vệ bao nhiêu lãnh thổ cho Phong Yến, đánh thắng bao nhiêu trận mạc, có thể ‘càng vất vả công lao càng lớn’. Việc này quan hệ trọng đại, điểm đáng ngờ rất nhiều, vẫn nên chậm rãi điều tra, chớ oan uổng người tốt.”

   Lưu Thái thủ dùng lời hay khuyên bảo, vòng qua Trầm Vương muốn đến hành lang dài.

   Trầm Vương mặt bình tĩnh, thấp giọng cười, rồi đột nhiên rút soạt bội kiếm bên hông ra, gọn gàng lưu loát cắt đứt cổ Lưu Thái thủ. Trầm Vương ra tay vừa nhanh vừa độc theo kiểu tướng sĩ, kiếm này gần như cắt thấu cổ của Lưu Thái thủ.

   Bốn phía kinh hô.

   Phương Thái Sư là người đầu tiên tức giận rống lên: “Trầm Vương lớn mật! Dám tự mình chém giết mệnh quan triều đình. Luật pháp Phong Yến ngươi quăng đâu rồi!”

   Bởi vì cao tuổi, Phương Thái Sư vừa mắng xong phải đỡ cột trụ thở hổn hển.

   Các đại thần đứng trong hành lang cũng kinh sợ, đều chỉ vào mũi Trầm Vương mà mắng.

   Các vị thần tử còn đứng ngoài sân cũng sợ tới mức chân mềm nhũn. Lưu Thái thủ vừa mới chuyện cùng bọn họ giờ trong nháy mắt mất mạng, ít máu tươi bắn tung tóe đến người họ.

   Tuy mặt Tịch Mân Sầm chút thay đổi, nhưng trong mắt lại mang theo phẫn nộ.

   “Trầm Vương, ngươi làm vậy là ý gì?”

   hiểu sai trái, cứng đầu muốn tụ tập cùng hung thủ... Chết là đáng.” Ba chữ cuối cùng được Trầm Vương rít ra từng chữ .

   Giơ kiếm lên, muốn tiếp tục giết luôn các vị đại thần sợ mất mật còn lại.

   Tịch Mân Sầm nhếch môi cười lạnh, khí lạnh dường như có thể chui vào tận đáy lòng người khác, “Chột dạ rồi sao?”

   Trầm Vương chấn động toàn thân. Đúng vậy, lão chột dạ. Nhiều người đứng về phía Cửu vương gia như vậy, lão làm sao mà chột dạ cho được? Nếu kéo dài thời gian, bị người ta điều tra ra chuyện này là do chủ ý của bọn họ, toàn bộ thất bại trong gang tấc. Vì thế, bọn họ phải xử tử Tịch Mân Sầm ngay trong đêm nay, nếu hết thảy đều coi như tiêu.

   Nhân lúc Trầm Vương phân tâm, Tịch Mân Sầm phi thân xuống, mỗi tay túm lấy vạt áo của hai vị đại thần, ném họ vào trong hành lang dài.

   Mạn Duẫn bĩu môi, thả người nhảy từ đỉnh xuống, cũng vọt vào hành lang dài, mắt vẫn chăm chú nhìn Tịch Mân Sầm.

   biết Chu Dương Chu Phi chạy đâu vậy nhỉ, lâu như vậy mà ngay cả bóng người cũng nhìn thấy. Mạn Duẫn đưa mắt tìm kiếm bóng hai người trong đám người, nhưng hề thấy. Nàng lập tức nghĩ ra, nếu họ có trong này nhất định là bị Phụ Vương sai làm nhiệm vụ gì rồi.

   Lẳng lặng đứng bên, Mạn Duẫn xem kịch vui.

   Tốc độ của Tịch Mân Sầm cực nhanh khiến Trầm Vương kịp phản ứng. Bài vị đại thần đứng cạnh lão được Tịch Mân Sầm giải cứu ra.

   “Ngươi... Ngươi có tốc độ nhanh như vậy, sao lúc Hoàng Thượng tử vong lại thấy ngươi ra tay? Đừng với bổn Vương là ngay cả tên hắc y nhân nho mà Cửu Vương gia cũng đánh lại .” Trầm Vương cầm kiếm, đứng mặt đối mặt với Tịch Mân Sầm.

   Lời này dẫn dắt mọi người chê vào đâu được.

   Tất cả mọi người đều nghi hoặc nhìn về phía Cửu Vương gia. Vì sao vậy nhỉ?
   Juuni thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 43
   Edit: Khánh Linh


   Cửu Vương gia võ công siêu tuyệt, có thể là thần thoại của giới võ lâm. Đến nay ai đánh thắng được , thậm chí ngang tay cũng chưa.

   Với thân thủ của Cửu Vương gia, muốn bảo vệ Hoàng Thượng lẽ nào có nửa điểm khó khăn? Nỗi nghi hoặc xoay chuyển vòng trong đầu các vị đại thần, ngay cả Mạn Duẫn cũng bắt đầu hoài nghi, lén đưa mắt nhìn thi thể được Lý công công và Tịch Kỳ Nhiễm vây quanh. Hay là có điều gì kỳ quái ở đây?

   Vừa nghĩ đến khả năng này, Mạn Duẫn chỉ vài bước đến cạnh thi thể. Long bào bằng tơ vàng của Tịch Khánh Lân bị máu tươi nhiễm đỏ mảng lớn, rất nhiều máu bắt đầu khô, dính cứng áo, trở thành màu đỏ thẫm. Vì để xác định phán đoán của mình, Mạn Duẫn đưa tay ra thăm dò, sờ lên tìm hơi thở mũi của Tịch Khánh Lân.

   có hơi thở...

   Hay là mình đoán sai? Mạn Duẫn lại tính nắm lấy cổ tay Tịch Khánh Lân, nhưng còn chưa chạm vào Lý công công gào khóc lên tiếng ngăn động tác của Mạn Duẫn lại.

   Mạn Duẫn quay đầu nhìn. Có vài đại thần lúc này nhìn nàng chằm chằm. Nàng giận thể tự tát mình cái. Nếu đúng như nàng đoán, động tác này của nàng chẳng phải báo động cho người khác rằng Hoàng bá bá có thể giả chết đó sao.

   May mà Lý công công thức tỉnh nàng đúng lúc, nếu hậu quả thiết tưởng chịu nổi.

   Mạn Duẫn đứng lên, lại quay lại đứng vị trí phía trước.

   Rất nhiều đại thần trong hành lang đều do dự bất chừng, trong đó vài người có lá gan to đứng ra, “Cửu Vương gia, việc này ngài tất yếu nên giải thích chút. Vị trí Hoàng Thượng lúc đó chỉ cách ngài có vài bước, với võ công thành danh của ngài hoàn toàn có thể đưa Hoàng Thượng ra, bảo đảm an nguy của Hoàng Thượng.”

   Tịch Mân Sầm biến sắc, ánh mắt càng thâm trầm thêm.

   Trầm Vương thấy vậy liền cười to hai tiếng. Lão muốn nhìn xem Cửu Vương gia giải thích chuyện này thế nào. Cửu Vương gia thông đồng cùng Doãn Thái úy cố ý thiết kế cạm bẫy này chẳng phải là muốn tự mình lên ngôi vị Hoàng Đế đó sao. làm sao có thể viện thủ (đưa tay ra cứu viện) được?

   Nhìn Tịch Mân Sầm gặp khó khăn, trong lòng Trầm Vương khỏi là cao hứng đến bực nào.

   Mạn Duẫn toát mồ hôi hột. So với kế hoạch lần này, Mạn Duẫn cảm thấy sinh mệnh của Hoàng bá bá trọng yếu hơn nhiều. Từ khi Mạn Duẫn đầu thai ở Phong Yến bất tri bất giác trở nên có cảm giác tình thân hơn. Người khác đối tốt nàng vài phần, nàng liền đối tốt hơn gấp bội.

   Vừa mới đây đó thôi, Hoàng bá bá còn trị tội những kẻ làm thương tổn nàng, cũng nhiều lần bảo vệ ủng hộ nàng.

   “Cửu Vương gia hẳn là giải thích được rồi... Ha ha...” Trầm Vương cường sảng khoái, “Quan hệ giữa Cửu Vương gia và Hoàng Thượng hợp, tranh đấu khá gay gắt, chắc các vị đại thần đều biết hai. Theo bổn Vương thấy... trong lòng Cửu Vương gia hẳn ước gì Hoàng Thượng chết sớm chút, đổi thành chính ngươi ngồi ngôi vị Hoàng Đế. Các ngươi sao lại ngu muội như thế, tin tưởng vào kẻ tiểu nhân đê tiện.”

   Câu cuối cùng châm lửa trong lòng Mạn Duẫn, bàn tay đặt trụ đá dần dần nắm chặt lại, hầu như theo bản năng: “Ai đê tiện trong lòng chúng ta đều biết ràng. Kẻ say rượu mình say. Trầm Vương xem, câu này có điểm tương tự với ngươi hay ?”

   Câu phản bác này làm cho mặt Trầm Vương cứng đờ, nghiến răng: “Hay cho đứa bé nhanh mồm nhanh miệng. Nữ nhi được Cửu Vương gia dạy dỗ mỏ nhọn ghê nhỉ.”

   Thấy Cửu Vương gia chậm chạp giải thích, rất nhiều đại thần đều rùng rùng đứng lên, có vài người thậm chí muốn đứng về phe Trầm Vương.

   Chuyện mà Tịch Mân Sầm làm, tuyệt đối phủ nhận. Nhưng nếu ngươi muốn giải thích nguyên do, chỉ trưng ra dáng vẻ lạnh như băng, cơ bản là khinh thường cho việc giải thích. Trong mắt , cần người khác tin hoặc tin.

   “Các ngươi muốn qua, bổn Vương tuyệt đối ngăn trở. Nhưng lát nữa đừng nghĩ là bổn Vương bỏ qua cho các ngươi.” Tịch Mân Sầm như khí, nhưng đủ làm cho người ta biến sắc.

   Vài đại thần đều mở miệng hỏi nữa, nhưng Tịch Mân Sầm lại chẳng ừ hử lời, lạnh lùng nhìn Trầm Vương đứng đối diện.

   Trong lúc lơ đãng, ánh mắt Mạn Duẫn chợt thấy ở xa xa bóng dáng của thị vệ khá giống Chu Dương. Trong tay cầm vài cái bình sứ, chạy về hướng bên này.

   Tất cả mọi người đều nhận ra đây là trong hai thị vệ cận thân họ Chu của Cửu Vương gia, tuy rằng phân biệt được ai là ca ca, ai là đệ đệ, nhưng tất cả mọi người ở đây đều biết Cửu Vương gia cực kỳ coi trọng hai người này.

   “Vương gia, thuộc hạ tìm được dược đến đây.” Cách xa mà thấy Chu Dương tươi cười, bước chân guồng nhanh chạy về hướng này.

   Tịch Mân Sầm nhìn , khoát tay, “Trực tiếp đưa võ thần ăn.”

   Võ thần vừa nghe Cửu Vương gia tìm đến giải dược đều trở nên hưng phấn. Ai cũng muốn mình hữu khí vô lực y như đàn bà thế này. Chu Dương rót ra từng viên thuốc, đưa đến tận tay bọn họ.

   Sắc mặt Trầm Vương càng lúc càng xanh mét. Nếu chờ bọn khôi phục cũng biết là tỷ lệ thắng cuộc lại bớt phần. Có số thời điểm, cơ hội chỉ có lần, khi mất mà muốn tìm lại là hoàn toàn có khả năng. Chuyện hôm nay phải được giải quyết ngay trong hành cung, nếu để quay lại Hoàng cung mưu trong đó rất dễ bị điều tra ra. Lúc đó, lão chỉ trả giá bằng quyền thế, chừng ngay cả tính mạng cũng dâng nạp luôn.

   Quét mắt nhìn vào trong hành lang, tổng số đại thần có khoảng ba bốn mươi người.

   Trầm Vương nghiến răng, đến gần Doãn Thái úy hạ giọng vài câu. Hiển nhiên, làm thôi, mà làm phải làm đến cùng, giết sạch nhóm người này rồi trực tiếp phóng hỏa thiêu trụi hành cung. Sau đó tuyên bố ra bên ngoài rằng Hoàng Thượng cùng các đại thần gặp bất hạnh, hoàn toàn táng thân trong biển lửa.

   Doãn Thái úy trừng lớn hai mắt, sau khi tự hỏi lát gật mạnh đầu, tỏ vẻ đồng ý.

   Mạn Duẫn dựa vào cây cột, từ rất xa vẫn thấy được động tác giữa hai người, nhíu đôi mày thanh tú, mắt to long lanh lộ ý suy nghĩ sâu xa.

   “Cung thủ chuẩn bị. Nếu bọn họ gian ngoan mất linh, hôm nay bổn Vương liền đại khai sát giới, diệt trừ đám nghịch đảng này.” Giọng điệu Trầm Vương mười phần trung khí, nhưng ánh mắt lại ngoan ai cũng nhìn thấy .

   Mạn Duẫn thẳng thân mình lên. Xem ra lão hồ ly này muốn hạ quyết tâm ngoan độc đây.

   Vốn có câu ‘con thỏ bị bức nóng nảy, còn có thể cắn người’, huống chi đây là lão hồ ly có răng nanh sắc bén.

   Các đại thần trong hành lang kích động, tìm chỗ trốn tránh chung quanh. Cái tốt là bên trong này hề thiếu nghĩa sĩ tài ba, nghe Trầm Vương vậy liền lập tức nghĩ ra đối sách. Nhóm võ thần rất tự giác đứng ra bên ngoài, bảo hộ văn thần yếu nhược hơn ở bên trong.

   Khưu Hình cũng ở trong đó, mắng to tiếng ‘Con mẹ nó’, rút soạt bảo đao ra, vung lên giết tốt vài thị vệ nhào tới.

   Những người khác còn cố kỵ bọn thị vệ là đội bảo vệ Hoàng gia, hạ thủ khó tránh khỏi việc nương tay, rất nhiều người chỉ thủ chứ tấn công. Mạn Duẫn nhìn xem mà phát thở dài. Đám người này tóm lại là thấy tình hình à, lúc này mà cho kẻ địch con đường sống, chẳng khác nào để lại cho bản thân mình con đường chết đó sao?

   Mạn Duẫn bội phục Khưu Hình nhất. Khưu Hình có chút cố kỵ nào, đáng chết liền giết, hoàn toàn nương tay. Đây mới đúng là tướng quân hùng dũng thiện chiến, có giống đám người kia làm việc còn sợ đầu sợ đuôi đâu.

   Tịch Mân Sầm cũng thấy tình thế bắt đầu có vẻ bất lợi cho bên này, bèn hừ tiếng lạnh lùng: “Ai cho phép các ngươi nương tay!”

   Khí thế chấn động núi sông, phảng phất có ảo giác như toàn bộ hành cung đều run rẩy lên theo. Ai nấy đều có thể nghe ra nỗi tức giận trong đó.

   Nhóm võ thần nghiến chặt răng, cuối cùng hạ tử thủ.

   Chu Dương biết khi nào đến cạnh Mạn Duẫn, tay cầm kiếm, dáng vẻ vẫn cà lơ phất phơ xem ra có ý xông ra ngoài đánh nhau.

   “Chu Phi đâu?” Mạn Duẫn nhìn dò hỏi.

   “Ca đương nhiên có chuyện phải làm.” Chu Dương cố ý quét mắt về chỗ ngoài sân.

   Mạn Duẫn hiểu vì sao lại nhìn về hướng đó, liền nhìn theo. Nơi đó là nơi Hoàng bá bá ngã xuống hồi đầu tối, chung quanh còn nằm mấy thi thể hắc y nhân.

   Võ thần thích nhất chính là vũ đao động thương, mà võ thần khi được chọn tham dự tế điện ai mà có danh tiếng? Võ công của họ đương nhiên là nhất đẳng lợi hại, đám thị vệ đối diện chẳng phải là đối thủ.

   Trầm Vương phát thị vệ có chiều hướng thất bại, lập tức giơ tay lên, hô to: “Cung thủ, bắn!”

   Tay lão vừa vung lên, mũi tên từ khắp nơi bay thẳng tới hướng này như mưa. Sân vốn lớn, sắp xếp bàn ghế đãi dạ yến trong này vô cùng chật chội, trong phạm vi sân hẹp giờ lại thêm người hai phe đánh nhau, ngay cả chiêu thức cũng đều thi triển ra. Giờ tên lại phóng tới dày đặc, bọn họ còn chỗ nào có thể trốn.

   Rất nhiều võ thần cởi phăng ngoại bào người, quay vòng vòng đầu, cản được ít tên.

   Chu Dương thấy tình hình này liền nhún thân phóng lên, chớp mắt ra đến bên ngoài, “Bảo hộ các vị đại thần!”

   Mạn Duẫn còn chưa kịp hiểu những lời này là muốn với ai mái ngói đám binh lính mặc khôi giáp xanh lá người này nối tiếp người khác roàn roạt nhảy xuống từ mái hiên, trong tay mỗi người đều nắm góc của tấm vải lớn, nhanh chóng đem hành lang dài bao quanh kín mít kẽ hở.

   Vải dệt này Mạn Duẫn từng thấy qua lần. Vải dệt phát ra thứ ánh sáng bàng bạc sáng bóng, là dùng Kim Tàm ti chế tạo thành, đao thương chém đứt.

   Hành lang dài lập tức trở nên tối đen.

   Mạn Duẫn vươn tay sờ soạng mặt vải, mơ hồ cảm thấy xúc cảm rất quen thuộc. Đưa tay lên búng cổ áo của mình, nội sam tận cùng bên trong mà Mạn Duẫn mặc chẳng phải là loại vải này đó sao?

   Vốn Kim Tàm ti ngàn vàng cũng khó mà mua được, Mạn Duẫn nhìn tấm vải lớn chặt chẽ bao xung quanh bọn họ, nhủ thầm trong bụng, đừng là Phụ Vương đem hết Kim Tàm ti trong Hoàng cung làm của riêng à nha?

   Vung tay quá trán như vậy chắc cũng chỉ có vị phụ thân giàu có toàn thiên hạ của nàng mới làm được thôi.

   Kim Tàm ti ngăn cản hoàn toàn loạt tên bắn như mưa tới, tiếng va chạm leng keng vang lên ngừng. Trước mắt Mạn Duẫn là vùng tối đen nên thấy lắm tình hình bên ngoài lúc này là thế nào. Nàng đương nhiên lo lắng cho an nguy của Phụ Vương, bởi dù sao nam nhân có thể làm đối thủ với Tịch Mân Sầm ít ỏi vô cùng.

   lúc Mạn Duẫn nghĩ đến xuất thần, trong hành lang dài hắc ám bỗng lên tia sáng.

   Bên trong này đều là văn thần, nên cả đám lúc này đều sợ tới mức mặt trở nên trắng bệch, đồng loạt nhìn về phía góc tường có vệt ánh sáng kia.

   Lý công công cầm trong tay ngọn nến , bởi vì trận khóc vừa rồi nên mặt lem luốc hết đỏ lại xanh, giờ trong ánh sáng chập chờn kia càng thêm vài phần dọa người.

   Tịch Khánh Lân nằm mặt đất ho khan hai tiếng, từ từ mở mắt ra. Nhìn thần sắc của hình như hoàn toàn chẳng có dấu hiệu bị thương nào.

   Trong bóng tối, biết ai hoảng sợ mà thét chói tai tiếng ‘Thi thể Hoàng Thượng vùng dậy!’. Người bên cạnh Tịch Khánh Lân rần rần thối lui ra sau như thủy triều, dần dần tạo ra khoảng .

   Tịch Khánh Lân trở mình sau khi tỉnh lại, bàn tay thò vào trong vạt áo trước ngực, lấy ra cái gói to. Trong gói to này tràn đầy chất lỏng màu đỏ.

   Khóe miệng Mạn Duẫn run rẩy, kềm lòng đậu mà đảo trắng mắt. Chưa ăn thịt heo chẳng lẽ chưa thấy được heo chạy sao? Hoàng bá bá ràng là vừa diễn trò, xem ra mình đoán đúng.

   Tịch Khánh Lân trước đó chuẩn bị sẵn túi máu, nhét trước ngực. Chỉ cần vật sắc nhọn gì đó chọc vào là gói này vỡ ngay, máu tự nhiên chảy ra. Có thể ra tay chính xác đến như vậy võ công của ‘Hắc y nhân’ kia thuộc loại tuyệt hảo.

   Đột nhiên nhớ tới ánh mắt lúc nãy của Chu Dương, Mạn Duẫn nhịn được bèn đẩy ra góc của Kim Tàm ti.

   Cạnh cái bàn tròn lớn chính giữa, ‘Hắc y nhân’ bị Phụ Vương đâm kiếm vào ngực lúc nãy giờ cũng giống như Hoàng bá bá, thừa dịp lộn xộn này mà lén đứng lên.

   Gậy ông đập lưng ông (nguyên văn: ‘Hoàn trung hoàn, kế trung kế’: vòng tròn trong vòng tròn, mưu kế trong mưu kế’). Lần cung đấu này khiến cho Mạn Duẫn sáng cả mắt. Có thể có người tài trí như vậy, giang sơn Phong Yến có lý nào lại bị rung chuyển?

   Tấm vải đột nhiên được rút , ánh sáng tràn vào hành lang dài. Mạn Duẫn gấp rút phóng mắt ra ngoài tìm kiếm. Phụ Vương toàn thân hắc bào, mỗi lần di động như đón gió bay bay, trong tay là thanh bảo kiếm đen tuyền, mỗi khi vung lên đều tạo ra độ cong lạnh như băng.

   Tịch Mân Sầm có bất cứ động tác dư thừa nào, mỗi lần ra tay đương nhiên mang mạng người.

   Bất luận kẻ nào ở trước mặt đều trở nên vô cùng yếu ớt, dường như thể ngăn được ngay cả chiêu của .

   Tình thế nghiêng hẳn về bên. Khuôn mặt già nua của Trầm Vương sớm còn thần khí như lúc nãy. Võ công của lão ra khá tốt, mình đánh với ba võ thần mà có vẻ hạ phong chút nào.

   Doãn Thái úy dù gì cũng là văn thần, nên chạy trối chết từ đầu, tránh ở góc sân.

   “Trầm Vương, mau gọi người hỗ trợ .” Doãn Thái úy sợ hãi hô to, nếu có lực lượng hỗ trợ bên bọn họ bị diệt trừ sạch rất nhanh thôi.

   Trầm Vương ‘ hổ khó địch đàn sói’ nên khó mà phân thân, có tay nào dư để gửi tín hiệu đâu. Trầm Vương giơ chân đá võ thần đối diện cái, vung đao chém phát vào cổ đối phương. Máu tươi bắn tung tóe ướt cả vạt áo lão. Nhân cơ hội này, lão lấy ống trúc bên hông ra, kéo giật sợi bông ở đầu. đóa pháo hoa màu đỏ bầm sáng chói nở bung bầu trời đêm.

   Người bên phía Trầm Vương chẳng còn thừa lại bao lăm. mặt đất lúc này cứ mỗi bước đều có thể đá đến cỗ thi thể.

   Bóng Mạn Duẫn bay bay như đóa sen trắng chốn hồng trần, mũi chân tránh những vệt máu sàn, tiến từng bước về phía Tịch Mân Sầm ở xa xa.

   Tịch Mân Sầm thấy bé con về hướng này liền nhanh chóng giải quyết sạch vài thị vệ đứng trước mặt.

   Viện binh chậm chạp mãi thấy đến khiến Trầm Vương sợ tới mức sắc mặt bắt đầu trở nên tái nhợt. Từ lúc đội ngũ Hoàng thất lên núi Triêu Dương, lão động tay đổi trú binh chung quanh thành người của chính mình. Nếu cứ theo lẽ thường khi thấy khói lửa trú binh sớm nên chạy tới viện trợ rồi chứ.

   Có mấy thị vệ đánh tới hướng Mạn Duẫn bởi tưởng rằng đứa này là quả hồng mềm có thể tùy ý nắn bóp. ngờ vừa ra tay bị đối phương nhìn thấu. Mạn Duẫn vươn ngón tay thon trắng bắt lấy bàn tay đối phương, nhàng vặn cái, xương cốt lập tức phát ra tiếng răng rắc.

   Mạn Duẫn ra tay rất nhanh, loạt động tác như vậy mất thời gian quá giây.

   Thanh kiếm trong tay thị vệ này tuột khỏi tay, rơi xuống đất. tay khác của Mạn Duẫn vững vàng chụp lấy chuôi kiếm, vung lên, nhát đâm thủng ngực đối phương. có chút nào ướt át bẩn thỉu, trong thế kiếm lưu loát gọn gàng như mây bay nước chảy còn có nét tao nhã nhàng, cứ như kiếm kia của nàng phải là tàn nhẫn cướp mạng người vậy.

   Thị vệ xung quanh lập tức thu hồi ý nghĩ khinh thị, trở nên ác độc đồng loạt bổ kiếm về phía Mạn Duẫn.

   Dù thân thể Mạn Duẫn yếu đuối, nhưng cũng may là tính linh hoạt rất cao. Với ưu thế này của bản thân, nàng dễ dàng giải quyết hết vài tên thị vệ kia.

   “Hư, sao ngoan ngoãn đứng trong hành lang?” Thanh người vừa tới bên cạnh vô cùng quen thuộc, tiếp theo, cơ thể Mạn Duẫn bị người ta túm cái, kéo giật vào trong vòng ôm cứng rắn ấm áp.

   Mạn Duẫn chút áy náy, “Mạn Duẫn thích đứng cùng Phụ Vương.”

   Cho dù nguy hiểm nhưng vẫn an toàn. Chỉ cần nơi nào có Phụ Vương, nơi đó thể thiếu nàng... Tịch Mạn Duẫn.

   “Viện binh, viện binh đâu!” Doãn Thái úy đầu óc bối rối, hướng về phía Trầm Vương rống to.

   Thị vệ bảo hộ trước mặt lão ngã xuống hết lớp này đến lớp khác nên Doãn Thái úy rốt cuộc cũng thể bình tĩnh được nữa. tiếng gầm rú như vậy khiến người ta tâm phiền ý loạn.

   Trầm Vương tuổi cao, đánh hồi lâu thể lực theo kịp, mỗi lần huy kiếm đều mang theo vài tiếng thở. Lão đảo mắt xem xung quanh, ý mong chờ viện binh.

   Nhìn ra tâm tư của hai kẻ này, Tịch Mân Sầm cười lạnh: “Viện binh của các ngươi... đến.” Hàn khí trong lời ép người đến thở nổi.

   Kiếm của Trầm Vương suýt nữa rời khỏi tay.
   Juunidungcubi thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Quyển 2: Phong Yến Quốc - Chương 44
   Edit: Khánh Linh


   Cửu Vương gia xưa nay chưa bao giờ đùa, nếu viện binh đến, như vậy chắc chắn là động tay động chân.

   Khóe mắt Trầm Vương nhăn lại thành những vệt sâu hoắm, mất tinh thần quát lên: “Hay cho Cửu Vương gia! Ngươi sớm mưu kế tốt rồi, đúng hay ?! Đúng !”

   Giọng lão vang lên ầm ầm đinh tai nhức óc, tiếng rống này của Trầm Vương được vận vài phần nội lực, làm cho lỗ tai mọi người phát đau.

   Mạn Duẫn đứng cạnh Tịch Mân Sầm bên cạnh, thỉnh thoảng vung kiếm chém chết vài thị vệ. Thị vệ càng ngày càng ít, thi thể càng ngày càng nhiều. Trong viện máu tươi chảy đầy đất, chậm rãi chảy dọc theo các khe đá lát.

   Tịch Mân Sầm khoác bàn tay to lên đầu vai bé con, mặt vẫn nhìn thấy được biểu cảm gì, “Đúng sao? Mà đúng thế nào? Các ngươi biết qua cầu rút ván, chẳng lẽ bổn Vương lại biết?”

   Trước khi đến núi Triêu Dương, họp lại với Dương tướng quân, dẫn quân đội đánh lén trú binh. Đem quân của Trầm Vương đổi hết thành người của mình. núi lúc này toàn là Hoàng thân Quốc thích, nếu bị người ta vây lại mà công kích, tổn thất của Phong Yến quốc có thể rất lớn.

   việc đến bậc này, chỉ có thể mạo mà thể hiểm.

   Dù Mạn Duẫn biết lúc đó Phụ Vương như thế nào, nhưng cũng đoán được việc này có liên quan với .

   Chiêu thức của Trầm Vương càng lúc càng chậm, khí lực cạn kiệt rất nhanh. Vài binh lính đồng loạt xông vào áp chế lão nên thân thủ của lão thể thi triển thoải mái nữa.

   Trầm Vương coi như là người tài ba, tuổi như vậy mà vẫn còn có khí phách, đơn thương độc mã mà cứng rắn kéo dài thời gian đến như vậy. Chỉ tiếc, dã tâm của lão quá lớn, rồi cũng bước con đường thể quay về.

   Đánh rắn đánh dập đầu (nguyên văn: ‘Cầm tặc trước cầm vương’, thành ngữ này Việt Nam cũng xài luôn), thủ lĩnh cường đạo bị bắt rồi đám thị vệ còn lại như rắn mất đầu, chỉ lát sau đều bị quân lính dọn dẹp sạch .

   Thấy xung quanh còn nguy hiểm gì nữa, các đại thần tránh trong hành lang dài đều ra, ánh mắt như gươm đao nhìn chằm chằm vào Trầm Vương. Nếu ánh mắt có thể giết người nơi này có nhiều ánh mắt như vậy chắc hẳn Trầm Vương chết biết bao nhiêu lần.

   nam tử mặc hoàng bào đứng trong đám người vây quanh, đại thần đứng xung quanh tự động tách ra hai bên tạo con đường.

   Trầm Vương trợn to mắt thể tin, “Điều... Điều này thể nào. Ngươi... ngươi phải chết ư?”

   Tịch Khánh Lân cười ôn nhã, vết máu đỏ loang lổ trước ngực ảnh hưởng chút nào đến phong độ của , “Ngũ Hoàng thúc còn chưa , Trẫm làm sao có thể chết trước được. Đến phủ, Trẫm còn sợ tiên hoàng trách tội Trẫm chăm lo Phong Yến, khiến cho... loạn thần tặc tử lật trời.”

   Tịch Khánh Lân nhìn chằm chằm Trầm Vương, ‘Loạn thần tặc tử’ trong câu có ý ám chỉ ràng.

   Doãn Thái úy cũng bị bắt, thị vệ giơ chân đá vào sau đầu gối lão, khiến lão lập tức chật vật quỳ xuống đất.

   Trầm Vương nhìn Tịch Khánh Lân, lại nhìn Tịch Mân Sầm, rồi đột nhiên cất tiếng cười to, mái tóc xám trắng lúc lắc đến hỗn độn, “ ra là vậy! Hiển nhiên là thế! Bổn Vương hiểu, các ngươi ngay từ đầu tính kế ngược với bổn Vương... Cái gì phản bội quan hệ chứ... tất cả đều là giả. Các ngươi coi bổn Vương thành con rối, để cho các ngươi giật dây đùa giỡn quay mòng mòng.”

   Trầm Vương tự giễu cười cuồng loạn, vẻ mặt tức giận như bị người ta tra tấn đến điên khùng.

   Lão tưởng rằng thời gian chín muồi, có thể ra tay thực đại kế của lão, lại ngờ được rớt vào cái bẫy do hai kẻ này thiết kế...

   Ngẫm lại hai tháng qua bản thân lão thế mà lại vui vẻ đến hồ đồ, bước từng bước theo kế hoạch của người khác. Mệt cho lão tự cho mình rất cao, kết quả là cũng chẳng bằng hai tiểu tử trẻ măng.

   Các đại thần chỉ trỏ Trầm Vương, tất cả đều nghếch mũi hừ giận. Ai nấy cũng thầm may mắn mình vừa rồi có gia nhập vào phe Trầm Vương, nếu tội mưu loạn là đủ dâng chính thủ cấp (đầu) của mình.

   “Ngũ Hoàng thúc, chúng ta bắt đầu tính đến những tội mà ngươi phạm , thấy sao?” Tịch Khánh Lân vẫn ôn hòa như trước, ôn hòa đến khiến người ta cảm thấy... xem đối phương là hung thủ.

   Trầm Vương còn có cái gì để đâu. Hôm nay thất bại, mạng sống của lão cũng chẳng hy vọng được nữa là.

   Tịch Khánh Lân thấy lão lên tiếng, giơ ra ba ngón tay, : “Ngươi phạm ba tội danh. Tự tay chém giết mệnh quan triều đình, là tội thứ nhất. Phái người ám sát, là thứ hai. Mưu đồ gây rối, lén đổi trú binh tại núi Triêu Dương, là thứ ba. Ngũ Hoàng thúc, Trẫm chỉ cần nêu ra ba tội danh này là đủ định tội ngươi rồi. Ngươi có phục hay ?”

   Mạn Duẫn nheo mắt nhìn Trầm Vương, thầm nghĩ, việc cuối cùng cũng chấm dứt rồi, rốt cuộc cũng có thể ngủ an ổn.

   Nàng nhích người lại gần Tịch Mân Sầm.

   “Thất bại là thất bại, bổn Vương có gì để .” Trầm Vương xoay đầu về hướng khác.

   Xem ra, vẫn phục lắm.

   Thái độ này của lão làm quần thần cảm thấy bất công dùm Tịch Khánh Lân. Hoàng Thượng khách khách khí khí chuyện với lão, thế mà lão còn bày mặt thối ra mà trả treo.

   Mạn Duẫn thở dài, vẫn giữ im lặng.

   “Người đâu, bắt giữ Trầm Vương đưa về Hoàng Đô. Đúng ngọ chém đầu, công bố hành vi phạm tội cho thiên hạ biết.” Tịch Khánh Lân làm việc hết thảy đều theo lẽ công bằng, lời lẽ tuy khách khí, nhưng định tội hề giữ lại tình cảm.

   Tuy tính tình Hoàng bá bá ấm áp, nhưng trong người lại chảy dòng máu vô tình của Hoàng gia. Quân pháp bất vị thân, cảm xúc hề dao động.

   Chắc là vào lúc đăng cơ, hiểu được có thứ nhất định phải bỏ qua, đó là... thân tình nơi Hoàng thất.

   Tịch Khánh Lân xoay người, nhìn về phía Doãn Thái úy, “Doãn Thái úy, Trẫm coi như đối xử với ngươi tệ, vì sao lại kéo bè kết cánh, đầu nhập vào phe Ngũ Hoàng thúc?”

   Doãn Thái úy ngậm miệng bất cứ lời nào. Tịch Khánh Lân hỏi vài lần vẫn hỏi được nguyên cớ nên đành phải thôi.

   “Cũng áp tải Doãn Thái úy , cùng chém đầu chung với Ngũ Hoàng thúc cho có bạn.” Giọng điệu Tịch Khánh Lân rất lãnh đạm đưa ra quyết định này.

   Bọn lính dẹp sạch thi thể đầy trong hành cung, tha từng người ra bên ngoài. Bên ngoài đại môn chất đống củi, thế lửa hừng hực chiếu sáng cả hành cung. Từng thi thể được ném vào trong đống lửa lớn, cách rất xa mà Mạn Duẫn cũng có thể ngửi được mùi thịt cháy khét kia.

   Lý công công phân phó vài thái giám dẫn các vị đại thần vào phòng nghỉ ngơi. Đêm nay có thể đêm kinh tâm động phách, có mấy đại thần nhát gan đến bây giờ mà trái tim vẫn còn đập thình thịch.

   Mùi máu tươi nồng nặc tràn ngập hành cung, rồi theo gió phiêu đãng ra rất xa xung quanh.

   “Bảo quản tốt thi thể Lưu Thái thủ, chờ sau khi hồi Hoàng Đô Trẫm cấp cho lễ đại táng long trọng.” Tịch Khánh Lân hít sâu hơi. Lưu Thái thủ xưa nay cũng coi như là tận chức tận trách đối với triều đình, ngờ rằng hôm nay lại dâng nạp cả tính mạng tại đây.

   Lần này bắt được Trầm Vương, cũng muốn bắt đầu rửa sạch vậy cánh của Trầm Vương, triều đình rồi thiếu số triều thần. Nhưng sắp tới đây lần khoa cử mới, hy vọng có thể tìm được vài hạt mầm tốt điền vào những vị trí trống.

   Mạn Duẫn ngáp cái, khiến cho hai người bên cạnh chú ý.

   “Mệt à? Trở về ngủ .” Tịch Mân Sầm vỗ vỗ vai Mạn Duẫn, trong giọng lạnh như băng dường như lộ ra nét nhu tình.

   Khuôn mặt vừa rồi còn rối rắm của Tịch Khánh Lân lập tức biến đổi, “Hoàng đệ, tối nay phát sinh kiện lớn như vậy ngươi thể cứ vậy mà bỏ mặc, ngủ mình. thế nào cũng phải giúp...” Trẫm dọn dẹp sạch việc này.

   Tịch Khánh Lân còn chưa dứt lời, Tịch Mân Sầm cố ý cướp lời, “Cũng phải...”

   Tịch Khánh Lân vui vẻ, nhủ bụng, Hoàng đệ trở nên có tình người từ khi nào vậy. Nhưng nghe câu tiếp theo, Tịch Khánh Lân liền cứng đơ tại chỗ.

   “Nhưng ai bổn Vương muốn ngủ mình? Bổn Vương cùng Duẫn nhi mà, hai người đó.”

   Tịch Mân Sầm tuyệt đối là cố ý...

   “Về phần việc nơi hành cung cứ giao hết cho Hoàng huynh . Nhớ hoàn thành sớm chút, ngủ sớm chút đó, đừng kéo dài mà hư hỏng thân thể.” Tịch Mân Sầm xong, nắm tay Mạn Duẫn, kêu thái giám dẫn bọn họ đến khách phòng nghỉ ngơi.

   Tịch Khánh Lân tức đến hai tay phát run. Chuyện nhiều như vậy, nặng như vậy, kéo đến bình minh cũng chưa chắc hoàn tất nữa kia.

   Trông cậy vào Cửu Hoàng đệ giúp còn bằng tin vào chuyện heo nái biết leo cây. Tịch Khánh Lân ảo não vỗ vỗ trán, sao mình lại có thể dùng từ như vậy để so sánh chứ, tốt xấu gì cũng là văn nhân mà. Dùng tu từ ‘heo nái leo cây’ cũng quá thấp kém .

   “Hoàng Thượng, chúng ta vẫn nên tranh thủ thời gian mà xử lý . Ngày mai còn phải khải hoàn hồi Hoàng Đô, thể để sai thời gian đâu.” Lý công công ở bên nhắc nhở, trong lòng cũng dễ chịu cho lắm. Hoàng Thượng thức đêm cũng chẳng khác nào lão cũng phải thức đêm.

   Biết ngay là xương cốt già cỗi của lão sớm muộn gì cũng bị ép đến hỏng mà.

   Nhưng dù có tức giận thế nào Tịch Khánh Lân cũng chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài. Sau này ai mà dám làm Hoàng Thượng là cực kỳ hưởng thụ, liều mạng với người đó ngay.

   Khách phòng nơi Hành cung được quét tước sạch . Tịch Mân Sầm cùng Mạn Duẫn đẩy cửa vào, châm bấc đèn, căn phòng liền trở nên sáng sủa.

   Mạn Duẫn đấm đấm đầu vai, thấy chẳng thấm vào đâu liền nhảy thẳng lên giường. Hôm nay là mệt! Đúng là Hoàng thất lúc nào cũng phức tạp nhất, thường xuyên khiến cuộc sống người ta khó được an lành.

   Tịch Mân Sầm nâng Mạn Duẫn dậy, ngón tay lành lạnh ôm lấy mặt nàng, ánh mắt trở nên tối sầm, “ , đây là có chuyện gì?”

   Sưng đỏ nơi hai má bớt quá chậm, tuy rằng đau nhưng vẫn sưng rất cao. Mạn Duẫn đẩy tay Phụ Vương ra, “Ta tự tay đánh mình.” Đưa ngón tay sờ sờ hai má.

   Sắc mặt Tịch Mân Sầm phát lạnh, “Tự tay...?”

   Nhìn độ sưng đỏ cũng biết rằng dùng sức rất mạnh. Tịch Mân Sầm đau lòng là giả.

   “Ai tìm ngươi sinh ?” biết Mạn Duẫn rất quý bản thân, nếu ai trêu chọc nàng, nàng chắc chắn hạ ngoan thủ đối với chính mình.

   Biết rằng việc gì cũng thể qua được con mắt sắc sảo của Phụ Vương, Mạn Duẫn làm tốt bước chuẩn bị ‘thẳng thắn được khoan hồng’ từ trước.

   “Thất Công chúa và Bát Công chúa. Ta tự mình báo thù, Phụ Vương cần lo lắng. Ta là nữ nhi của ngươi mà, có ai có thể bắt nạt được ta chứ. Người có đúng ?” Mạn Duẫn hé cười, nụ cười ngọt, cố gắng làm cho Tịch Mân Sầm an tâm, chứng minh bản thân nàng có việc gì.

   cũng biết thủ đoạn của Mạn Duẫn, chẳng qua Mạn Duẫn vẫn còn chưa đủ ác độc, nếu so với bản thân Mạn Duẫn còn ngây thơ lắm.

   Ngoài mặt gật đầu, nhưng trong lòng Tịch Mân Sầm cũng định cứ thế mà buông tha hai nàng kia. Mạn Duẫn là miếng thịt đầu quả tim của , chính còn luyến tiếc đụng đến dù phần, huống chi là người khác?

   Hầu hạ Mạn Duẫn cởi bớt quần áo, Tịch Mân Sầm kéo chăn bông đắp kín nàng: “Ngủ , việc xong, về sau chúng ta được tiêu dao khoái hoạt rồi.”

   Mạn Duẫn mệt chết được nên cũng hỏi gì thêm, nhắm mắt lại ôm eo Phụ Vương, dần dần vào giấc ngủ.

   Chim chóc đậu đầu cành líu ríu líu lo, khí trong núi tươi mát, cực kỳ trong lành. Chẳng qua trong khí tinh khiết của ngày mới lại lẫn vào ít mùi máu tươi, cho dù có gió thổi nhưng vẫn thể tiêu tán hết trong thời gian ngắn.

   Ánh mặt trời chiếu qua cửa sổ, Mạn Duẫn từ từ tỉnh dậy. Nàng theo thói quen nhìn vào bên cạnh phát Phụ Vương tỉnh từ trước, ngồi ở bên giường nhìn nàng.

   Tịch Mân Sầm ăn mặc chỉnh tề, chắc là rời giường từ sớm, cũng rửa mặt chải đầu xong.

   “Nhìn cái gì vậy, còn mau rời giường ?” Tịch Mân Sầm lấy quần áo treo ở đầu giường qua, đưa cho Mạn Duẫn.

   Bởi vì đến đây tế điện chỉ mất có ngày nên ai mang theo quần áo tắm rửa, bộ này vẫn là bộ hôm qua. Lúc đánh nhau, quần áo bị dính ít vết máu. Đêm qua trời tối, Mạn Duẫn thấy , hôm nay nhìn lại cau cái mũi ngay, cố gắng nhìn mà mặc quần áo vào người.
   Hu-ra, hết Quyển 2, bà con cho tui nghỉ xả hơi hồi nha. Đầu tháng 3 bắt đầu post tiếp quyển 3: Đấu gian thương.
   Juuni, dungcubiDiệp Băng thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :