1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Diễm cơ của bá vương - Vu Linh (10c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. doraemon

   doraemon Active Member

   Bài viết:
   82
   Được thích:
   112
   Diễm cơ của bá vương

   [​IMG]

   Tác giả: Vu Linh

   Converter: ss ngocquynh520

   Nguồn convert: lqd

   Editor: Evjlsnow

   Beta: shoohye

   Độ dài: 10 chương

   Bìa: Nữ Lâm

   Giới thiệu:

   Xuyên qua dị giới này được năm, ăn no ngủ được, nhàn nhã dạo phố, chính là cuộc sống của nàng,

   có cách nào, ai bảo người thu nhận giúp đỡ nàng đường đường là Nhị điện hạ của Tỳ Quốc chứ?

   Nể tình chăm sóc nàng, nàng tính toán mỗi đêm xem nàng như thể ấm lô,

   Thỉnh thoảng tỉnh ngủ phát thành công đặt ấn kí môi nàng.

   Nhưng theo dự định sắp đến ngày trở về,

   Nàng biết hai người thể mập mờ như vậy được nữa,

   Dù hương vị người làm nàng an tâm, dù quyến luyến thói quen ôm chặt nàng của ,

   Vì để có thể từ bỏ loại tình cảm khiến bản thân khống chế được, nàng mặc kệ phản đối của , chuyển sang gian phòng khác.

   Cũng vì muốn có thể thực hoài bão, nàng tự ý vận dụng trường ma thuật giúp thu phục lòng dân,

   ngờ nàng lại bị xem là nữ, còn bị người khác hãm hại vào ngục,

   Làm cho thanh danh của xuống dốc phanh, dân chúng khắp thiên hạ hiểu lầm,

   Nhưng chỉ trích đến câu, chỉ quan tâm nàng có bị cai ngục ức hiếp hay ,

   Thậm chí chấp nhận từ bỏ vương vị, mạo hiểm cứu nàng ra khỏi ngục…
   Last edited by a moderator: 31/5/15
   wjuliet43 thích bài này.

  2. doraemon

   doraemon Active Member

   Bài viết:
   82
   Được thích:
   112
   Mở đầu


   Đêm khuya, cung Tỳ Quốc vương có chút yên tĩnh bình thường. Bên trong tẩm cung của Tỳ Vương, vô số ánh đuốc sáng ngời, thắp sáng màn đêm.


   Các cung nhân qua lại, bận rộn cách khác thường, lại phát ra tiếng động càng biểu bầu khí nặng nề bên trong. Trong đạ điện bên cạnh tẩm cung, có hai nam tử trẻ tuổi chừng hai mươi sáu, hai mươi bảy chờ gặp Tỳ Vương, nhưng mãi vẫn nhận được lệnh triệu kiến.


   Hai gã nam tử này chính là nhi tử của Tỳ Vương, Đại điện hạ Tỳ Luật và Nhị điện hạ Tỳ Ngự.


   “Hai vị điện hạ.” Thái giám hầu hạ Tỳ Vương hướng bọn họ cung kính hành lễ,


   “Long thể bệ hạ ổn định, có ngự y bên cạnh chăm sóc, các vị điện hạ cần bận tâm. Đêm khuya, thỉnh nhị vị điện hạ mau chóng trở về nghỉ ngơi.”


   Tình trạng sức khoẻ của Tỳ Vương năm nay trở nên tốt, bệnh lâu mà khỏi, trời vào thu lại trở lạnh, bệnh tình càng thêm trầm trọng, khiến Tỳ Vương suy yếu đến độ thời gian lâm triều.


   Có tin đồn, Tỳ Vương bệnh hơn năm, chỉ sợ là chống đỡ được bao lâu nữa, vương vị của Tỳ Quốc lại sắp có thay đổi.


   Mà có tư cách kế thừa vương vị, chính là hai vị điện hạ Tỳ Luật và Tỳ Ngự, bọn họ cùng cha khác mẹ, mẫu thân của họ đều có xuất thân bất phàm (xuất thân giống người thường, có thể gọi là cao quý hơn), tuổi cũng chỉ kém .


   Tỳ Quốc có quy định trưởng tử kế vị, cho nên hai người huynh đệ bọn họ đều có khả năng đoạt được vương vị.


   Tại thời điểm mấu chốt, tin tức bệnh tình của Tỳ Vương chuyển biến nguy kịch truyền đến tai, bọn họ đều vội vàng từ vương đô nội phủ tiến cung thăm hỏi (Chế độ của Tỳ quốc, vương tử tròn mười sáu tuổi nhất định phải rời khỏi Vương Cung, ở vương đô nội phủ khác mình)


   Tỳ Vương bệnh nặng tự biết mình còn nhiều thời gian, phân vân biết nên truyền vương vị cho nhi tử nào, để tránh thấy phiền tâm hơn, dứt khoát lệnh cho thái giám truyền lời, muốn huynh đệ hai người cần chờ, sớm trở về nghỉ ngơi.


   Thấy gặp được phụ vương, hai huynh đệ đành rời khỏi thiên điện, cũng tiếp tục chờ đợi.


   Ngoài điện, có nam nhân khác đứng chờ ở hai bên trái phải, bọn họ là tùy tùng của Tỳ Luật và Tỳ Ngự.


   Tỳ Luật nhìn tên tùy tùng lạ mặt bên cạnh Tỳ Ngự, rất có hứng thú, cười hỏi: “Nhị đệ, sao lúc đầu thấy ngươi mang tên tùy tùng này theo?”


   Tỳ Luật theo thói quen khóe miệng nở nụ cười, người biết nghĩ tự tin, nhưng ra nụ cười kia có ý tốt gì.


   thích nhất là giở thủ đoạn sau lưng người khác, vô cùng xảo quyệt, tuyệt lưu lại bằng cớ gây bất lợi cho mình, người mờ ám hãm hại ít, biết làm, lại chỉ có thể nhẫn nhục.


   “Tuỳ tùng bên cạnh vương huynh phải cũng thường thay đổi đấy thôi? Chuyện này có cái gì đáng kinh ngạc sao?” Tỳ Ngự lãnh đạm trả lời.


   Khuôn mặt tuấn dật mê hoặc biết bao nương, chỉ tiếc ánh mắt thâm thúy vẻ mặt luôn lạnh nhạt, mang cảm tình. Khiến người lạ dám lại gần, gương mặt hệt như tòa băng sơn, thân hàn khí khiến cho nhiều nương đông cứng, chỉ dám đứng xa nhìn ngắm mà dám lại gần.


   “Ta đương nhiên kinh ngạc, nghe Nhị đệ lệnh cho tên hộ vệ cũ phải bảo hộ vị nương, chậc chậc... Vị nương kia chỉ sợ đơn giản.” Tỳ Luật cố ý .


   biết , năm trước khi mùa đông bắt đầu, Tỳ Ngự tiến đến nước chư hầu của Tỳ Quốc là Ân tộc để giải quyết việc phản loạn, bên cạnh đột nhiên xuất nữ tử lai lịch , nàng những giúp đỡ Tỳ Ngự thuận lợi bình định phản loạn, mà còn làm cho Tỳ Ngự khi quay về vương đô, cũng nhất định mang theo nàng trở về.


   Hộ vệ bên cạnh Tỳ Ngự chính là Nhâm Ngạn, là gã thủ hạ có thân thủ tốt nhất của , tại người bảo vệ cho Tỳ Ngự là Đông Cách, thân thủ dưới Nhâm Ngạn. Tỳ Ngự phái cả hộ vệ đắc lực nhất của mình bảo hộ cho nữ tử kia, điều này có ý nghĩa gì, chẳng lẽ còn đoán ra sao?


   rất coi trọng nữ tử kia, hy vọng nàng bị thương tổn gì, cho nên mới tiếc điều động Nhâm Ngạn, chỉ vì bảo hộ nàng chu toàn.


   Tỳ Ngự trước kia cực ghét nữ tử tới gần, nhưng bây giờ lại ngoại lệ để cho cho nàng ở trong phủ Nhị điện hạ, muốn cho người chú ý cũng khó.


   Tỳ Ngự cũng kinh ngạc khi Tỳ Luật biết việc này, bởi vì bọn họ lúc nào cũng đều theo dõi động tĩnh lẫn nhau, cẩn thận đề phòng đối phương ra chiêu gì gây thương tổn hoặc hãm hại mình. Hơn nữa tại phụ vương bệnh nặng, vương triều tùy thời đều có khả năng thay gia đổi chủ, mỗi thời khắc lại càng thể đề phòng.


   “Vương huynh thay vì quan tâm ta đổi hộ vệ bên cạnh thế nào, chi bằng tốn nhiều công sức cho bản thân chút, xem làm như thế nào mới có thể được nhiều thần dân quý.”


   nay, Tỳ Vương do dự, biết nên để ai kế vị mới tốt, thái độ của thần dân liền được Tỳ vương chọn làm nhân tố quyết định, bởi vậy hai huynh đệ bọn họ đều thận trọng từ lời đến việc làm, tận lực gây sai lầm, để cho thần dân đối với mình sinh ra phản cảm, mới có cơ hội kế nhiệm ngôi báu.


   “Nếu ta ... ta chính là đối với nữ nhân ngươi mang về vương đô có hứng thú sao?”


   Tỳ Ngự nghe vậy, trừng mắt liếc Tỳ Luật cái, toàn thân mờ ảo tản ra hơi thở nguy hiểm, cảnh cáo ý tứ hàm xúc đó. Nếu ai dám chủ ý cả gan đụng đến nàng, nhất định làm cho người đó sống yên ổn!


   Tỳ Luật chính là cố ý muốn kích thích , thấy tức giận, ngược lại càng khoái chí, cười đến khiêu khích, “Nhị đệ, ta chỉ giỡn thôi, đệ đừng để ở trong lòng.” xong, liền cùng tùy tùng xoay người rời .


   Tỳ Ngự đứng ở tại chỗ như trước, trừng mắt theo bóng dáng xa, phi thường hiểu được vương huynh vừa rồi cũng phải đùa, mà là chuẩn bị kế hoạch gì đây.


   để vương huynh thực được, bước kế tiếp cứ để xem như thế nào!


   Đến khi bóng dáng Tỳ Luật hoàn toàn biến mất, Tỳ Ngự mới với Đông Cách đứng kế bên: “Hồi phủ.”
   wjuliet43 thích bài này.

  3. doraemon

   doraemon Active Member

   Bài viết:
   82
   Được thích:
   112
   Chương 1


   Tỳ Quốc bốn mùa quanh năm đều là mùa thu, buổi sáng hay buổi tối nhiệt độ chênh lệch lớn, giữa trưa mặt trời nhô lên cao có thể nóng giống Hạ Thiên, nhưng chỉ cần mặt trời rơi xuống, nhiệt độ nhanh chóng giảm mạnh, thế nào cũng phải phủ lên cái chăn lông mới có thể thoải mái vào giấc ngủ.


   Sinh trưởng ở nơi như vậy, khí hậu ngày mùa thu đối với dân chúng Tỳ Quốc đương nhiên tập mãi thành thói quen, nhưng đối với người Đài Loan thế kỷ hai mươi mốt bất đắc dĩ xuyên qua tới nơi xa lạ này đối với Đào Thiên Hương mà rất quen, nhiệt độ lúc nóng lúc lạnh, mỗi ngày đều giống ở ba mùa khác nhau, mà đến bây giờ cũng vì khí hậu thích hợp mà sinh bệnh, ngay cả nàng cũng thể bội phục tính kiên cường của chính mình.


   Thứ làm cho nàng quen chỉ có thời tiết, ở đây còn có đất đai, dân tình, thức ăn, y phục, ngủ nghỉ... Rất nhiều rất nhiều, nhưng nàng thể lựa chọn, chỉ có thể ép mình thích ứng, chờ đợi thời cơ quay về thế giới cũ.


   Nhưng nếu nhắc tới việc nàng thể nào thích ứng được, chỉ sợ vẫn là... “”.


   Đêm khuya, khí dần dần trở lạnh, Đào Thiên Hương thoải mái vùi vào trong chăn ngủ, đúng lúc này mơ hồ nghe thấy thanh cánh cửa bị đẩy , nàng nửa mê nửa tỉnh, căn bản vô tâm để ý, mặt vẫn hướng vào trong giường, cũng động đậy, mà tiếp tục ngủ say sưa.


   bao lâu, bóng người tới cạnh giường, vén chăn lông lên, thân thủ linh hoạt chui vào trong chăn, lại gần ấm áp của nàng.


   “Ừ...” Nàng lẩm bẩm tiếng, cảm giác mình bị cỗ lực đạo quen thuộc ôm vào trong lòng, rốt cuộc thân thể lạnh lẽo đó cũng làm cho đầu óc nàng tỉnh táo chút, “Tỳ Ngự?”


   “Xin lỗi, đánh thức nàng.” Ngoài miệng tuy có lỗi, nhưng động tác hề xin lỗi, cánh tay vòng quanh người nàng vẫn từ từ siết chặt, kề sát thân thể của nàng, tham luyến ấm áp người nàng.


   chỉ ham mê ấm áp của nàng, mà còn lưu luyến hơi thở của nàng hơn, mỗi khi đem nàng ôm vào trong ngực, tim của còn có loại cảm giác trước nay chưa hề có, cơ hồ luyến tiếc muốn buông tay ra, muốn giữ chặt nàng ở bên cạnh mình, ngay cả mỗi bước chân cũng muốn rời.


   Đào Thiên Hương lại mơ hồ lẩm bẩm, cũng lười biếng ngăn cản biến thân thể mình trở thành “lò sưởi” mà sử dụng


   cần cắm điện, cần đốt than liên tục dứt để toả ra nhiệt năng, chỉ cần ôm nàng vào trong ngực, nhiệt độ cơ thể luôn thấp của có thể chậm rãi quay về ổn định, là dùng tốt tới cực điểm. Quên , nàng đại nhân đại lượng, muốn so đo với , chia sẻ ít ấm áp cho . Dù sao... kỳ nàng cũng mất tiền vốn để phải so đo với .


   Nàng bây giờ, thức ăn, y phục, ngủ nghỉ đều dựa vào , người ở dưới mái hiên, thể cúi đầu, thậm chí ngay cả gian phòng nàng ngủ, đến cái giường, cái chăn lông, tất cả đều là của .


   May mắn là chỉ có ôm nàng, ngoài ra có tiến thêm động tác nào, bằng nàng nào dám có phòng bị mà ngủ thoải mái như vậy? Mặt khác, cũng là bởi vì nàng tin được , biết bắt buộc nàng làm mấy chuyện xấu.


   “Lại trễ như vậy mới từ Vương Cung trung trở về?” Nàng ngáp cái, hai mắt vẫn nhắm chặt, mà ngay cả thanh chuyện cũng có chứa chất buồn ngủ, “Tình trạng của bệ hạ có tốt ?”


   Thời gian này bởi vì bệnh tình của Tỳ Vương mà thường xuyên ra vào cung, chẳng phân biệt được sớm tối, giống như hôm nay khi mặt trời chiều ngã về tây mới nhận được tin tức bệnh của Tỳ Vương chuyển nguy liền vội vàng vào cung, đến đêm mới trở về.


   Đây quả thực là giày vò, nàng mặc dù có chút đau lòng vì , lập trường lại biểu đạt bất cứ ý kiến gì, chỉ có thể quan tâm chút tình trạng trước mắt.


   “Vẫn như cũ, khi tốt khi .” Tỳ Ngự than tiếng. Biết làm người tất phải trải qua sinh lão bệnh tử, cũng sớm chuẩn bị tâm lý, tùy thời gặp phải tình huống xấu nhất, nhưng trong lòng vẫn là nhịn được cảm thấy buồn bã.


   “Đừng quá buồn... người tới bước này, chính là sớm hoặc trễ thôi...” đến phía sau, thanh của nàng dần dần mơ hồ , cơ hồ đều ngâm ở trong miệng.


   Tỳ Ngự tựa đầu vùi sâu vào gáy của nàng nhàng cọ xát, hơi thở như có như tỏa ra, “Nàng an ủi ta cũng chỉ có như vậy?” Còn chưa đủ, đây căn bản thỏa mãn được .


   Dùng lời để an ủi ai cũng có thể được, chẳng có gì lạ, nhưng tim của càng cần phải trấn an, vả lại chỉ có nàng trấn an được , thỏa mãn được .


   Vòng tay ôm nàng lại siết chặt, nàng mềm mại nữ tính, đường cong kề sát thân mình cường tráng của , nhiệt độ cơ thể hơi lạnh ngược lại nóng lên, nhất cử nhất động lúc mơ hồ này của nàng dấy lên dục vọng trong .


   biết phụ vương có ngày ra , muốn ngăn cản cũng ngăn cản được, Nhưng còn nàng sao? có hay có đủ sức để ngăn cản nàng trở lại thế giới cũ, giữ nàng ở lại bên cạnh mình, cần phải đối mặt với là nàng rời khỏi ?


   Nàng từ dị thế mà đến, ý niệm trở về trong đầu chưa từng biến mất, có thể ôm chặt lấy thân thể của nàng, nhưng lại giữ được lòng của nàng, cho dù giờ phút này nàng ở trong lòng , cũng có cách nào làm an tâm, sợ rằng chỉ cần mình vừa buông lỏng tay, nàng nhanh chân rời , chút do dự, vướng bận gì.


   nên làm như thế nào nàng ở lại nơi này, muốn rời ? rất khổ não, cũng cảm thấy rất khó giải quyết...


   “Thiên Hương...” Kìm lòng được, hôn lên chiếc cổ tinh tế non mềm của nàng, tham luyến nhiều hơn những nét xinh đẹp thuộc về nàng, nghĩ đến hoàn toàn chiếm lấy thân thể cùng tâm tư của nàng.


   Nàng là của , chỉ có thể thuộc về .


   Có lẽ, nàng từ dị thế xa xôi mà đến, là để cùng gặp nhau, trở thành người của , bằng , vì sao ông trời lại an bài như thế, đặc biệt ghép duyên phận của bọn họ lại với nhau?


   tuyệt đối để nàng , bất luận phải trả cái giá cao bao nhiêu mới có thể giữ nàng lại, cũng để ý, chỉ cần nàng có thể thuộc về ...


   “Ah... ngứa quá...” Đào Thiên Hương bất mãn đưa tay quơ quơ, muốn đuổi cái thứ ở bên cổ nàng làm loạn, “ Con muỗi đáng ghét... Tránh ra...”


   “Cái gì?” Tỳ Ngự kinh ngạc dừng động tác lại, nhìn nữ nhân trong lòng.


   Nụ hôn của bị nàng cho là “Con muỗi đáng ghét”, còn muốn đuổi , điều này làm sao chịu nổi?


   còn bị quấy rầy, Đào Thiên Hương gợi lên ý cười, tiếp tục ở trong ngực ngủ say sưa thoải mái, hồn nhiên cảm giác được mình vừa rồi lơ đãng làm tổn thương đến lòng tự trọng của người khác, trong nháy mắt đầu bị dội thùng nước lạnh, làm tràn ngập dục hỏa cũng lập tức bị dập tắt.


   Nữ nhân này... Đối với cũng quá tin tưởng ?


   Tỳ Ngự bất đắc dĩ cười khổ, chỉ có thể dừng quấy rầy nàng, để nàng an ổn ngủ giấc, mà đại khái là cả đêm khó ngủ rồi.


   Có thể coi là khó ngủ, vẫn nỡ buông nàng ra, cam lòng chịu đựng loại tra tấn vừa ngọt vừa khổ này, cứ như vậy thức cả đêm...


   ———-oOo———-


   “Kỳ lạ, cổ của ta sao lại có vết đỏ?”


   Buổi sáng, Đào Thiên Hương sau khi tỉnh lại, Tỳ Ngự từ sớm chẳng biết đâu, hại nàng thể khẳng định tối hôm qua có có trở về hay , hay là nàng ở trong mộng nhìn thấy , chẳng lẽ đó là ảo giác sao?


   Ngồi ở trước bàn trang điểm, nàng nhíu chặt hai hàng lông mày, dựa vào gương đồng cố gắng xem vết đỏ kỳ lạ cổ mình. Vị trí vết đỏ kia xuất quá khuất, giống như bị muỗi hoặc bọ chó cắn, ngược lại có vẻ như là... dấu hôn?


   Cho nên, tối hôm qua Tỳ Ngự có trở về, thậm chí còn “đánh lén” nàng, là như thế phải ?


   “Người nam nhân kia là...” Nàng đột nhiên đỏ bừng mặt, cảm thấy thẹn thùng, liền kéo áo cao lên. May mắn là vết đỏ còn có thể dùng cổ áo che lại, bằng nàng còn mặt mũi nào mà bước ra khỏi phòng.


   Nhưng khi phát ra dấu hôn, nàng bắt đầu tự hỏi mình cùng Tỳ Ngự rốt cuộc là quan hệ gì?


   Nàng sinh ra ở gia đình ảo thuật thế kỷ hai mươi mốt, chính mình cũng bắt chước học ảo thuật, nhưng tỷ tỷ song sinh Đào Quốc Sắc lại nghiên cứu ma thuật. Do nàng giẫm lên bức tranh ma pháp trận của tỷ tỷ, cho nên mới tới dị giới này vào đầu mùa đông năm trước, và gặp được Tỳ Ngự.


   Hai người bọn họ từ vừa mắt nhau đến hóa giải hiềm khích, cùng chung hoạn nạn, đến nay đối với nhau cũng bắt đầu nảy sinh tình ý, thậm chí nàng nhận bảo hộ của , theo đến Tỳ Quốc, ở lại trong phủ của , được coi như nữ nhân của .


   Chỉ là “như” mà thôi, bởi vì chưa từng tỏ tình hay xác nhận bất cứ điều gì với nàng.


   Có thể nếu tình cảm, nàng cũng có suy nghĩ phức tạp, bởi vì nàng cũng biết nên đáp lại tình cảm của như thế nào. Dù sao nàng ở chỗ này cũng chỉ là khách qua đường, chung quy vẫn phải quay về thế giới cũ.


   Vô luận hay , hai người bọn họ vẫn có thứ mập mờ , để cho nàng phải do dự, giãy giụa, là mâu thuẫn... tập trung suy nghĩ, ngực đột nhiên toát ra hơi nóng, gọi thần trí của nàng trở về.


   “Là tỷ tỷ!” Nàng vội vàng mang cái túi gấm màu đỏ đeo cổ mở miệng túi ra.


   Túi vừa mở ra, tản ra màu vàng hào quang của chiếc hoa tai hình sao sáu cánh từ bên trong túi gấm trồi lên dừng lại song song với tầm mắt của nàng, bắt đầu chầm chậm xoay vòng.


   “Thiên Hương, em có ở đây ?” thanh của theo ánh sáng của hoa tai sao sáu cánh truyền ra.


   “Chị, em ở đây.”


   Đây là chiếc hoa tai mà Đào Thiên Hương khi vào dị giới nhất định phải mang theo, cái khác để lại ở thể giới cũ. Bởi vì có chiếc hoa tai làm trung gian, Đào Quốc Sắc mới có thể từ ma pháp trận liên lạc với em , biết được tình hình của nàng ở dị giới.


   “Em ở bên đó là mùa thu rồi sao? bao lâu nữa bắt đầu mùa đông, em bắt đầu chuẩn bị lên đường Kính Hồ chưa?”


   Đào Thiên Hương vào đầu mùa đông năm ngoái từ ma pháp trận xuất ở Kính Hồ, nàng theo Đào Quốc Sắc tìm được số liệu ghi lại ma pháp trận, nếu nàng muốn về thế giới cũ, nhất định phải năm sau khi sao trời tinh tượng di chuyển trùng nhau dựa vào ma pháp trận theo cùng nơi đó mà trở về.


   Kính Hồ ở núi cao, trong năm nửa thời gian là đóng băng, cho nên lúc này mặt hồ hẳn là kết thành băng. Đào Quốc Sắc trước đó dặn dò em , muốn nàng trước thời gian quy định trở lại Kính Hồ chuẩn bị, nếu bỏ qua thời cơ tốt nhất để trở lại thế giới cũ.


   “Ách...Vẫn chưa .” Đào Thiên Hương có chút chột dạ trả lời, “ tại vừa mới sang thu, cần xuất phát nhanh như vậy.”


   “Em rốt cuộc khi nào mới chịu lên đường?” Đào Quốc Sắc cực kỳ coi trọng chuyện này, chủ yếu là muốn cho em thuận lợi trở lại, bù lại chính mình cẩn thận chọc đại lâu con.


   “Cái này...” Nàng lại lần nữa nghẹn lời, chỉ vì ngay cả chính mình cũng biết khi nào muốn xuất phát.

   Thấy em ấp a ấp úng lập tức làm cho Đào Quốc Sắc phát ra điểm bình thường bắt đầu ép hỏi, “Thiên Hương, em thành cho chị biết, em rốt cuộc có hay cho cái tên Tỳ Ngự kia biết chuyện em phải về nhà?”


   “Có a, em lúc trước cùng nhắc qua chuyện mùa đông phải về Kính Hồ.” Nàng theo quay về Tỳ Quốc sau bao lâu cũng đề cập đến chuyện đó, chủ yếu là nàng biết còn có nhớ hay .


   “Vậy câu trả lời của là?”


   : ‘ta biết’. ”


   “Sau đó?”


   có sau đó.”


   có sau đó?” Đào Quốc Sắc nháy mắt lớn tiếng , dấu hiệu rất muốn điên lên, “ có đáp ứng việc em hay ?”


   rốt cuộc muốn đưa em quay về Kính Hồ hay ? Biết là việc, có nguyện ý đưa em trở về lại hay lại là chuyện khác? cùng em chơi mơ hồ trận, em cũng vì mà tùy ý giả chết sao?”


   đúng là hoàng đế vội, thái giám gấp, nàng ở đây chuẩn bị sắn sàng mọi việc, chờ đến ngày đó đến thi hành ma pháp trận. Kết quả ngược lại là muội muội lề mà lề mề, biết còn dây dưa những thứ gì nữa, đến bây giờ ngay cả khi nào xuất phát đến Kính Hồ cũng biết, có thể thành công hay cũng vẫn là vấn đề...


   Nàng rốt cuộc muốn trở về sao? là tức chết người được!


   “Ai hừm, dù sao lời khó hết...” Đào Thiên Hương có chút uể oải bất đắc dĩ mở miệng.


   Tâm tình của nàng thực phức tạp, biết mục đích của mình chính là trở về, lại càng ngày càng thể rời bỏ nơi này, cùng với ở chỗ này... .


   Nàng nhớ rất ràng, lúc cho biết mình phải trở về tuy rằng chỉ nhàn nhạt đáp lại câu “ biết”, nghe tới tựa hồ có gì, thế nhưng ràng ở dưới ánh mắt, lại để lộ ra tâm tình bị che giấu, cũng làm cho nàng cảm thấy do dự.


   muốn để nàng , nàng biết, cho nên trong lúc quan trọng đó, nàng mới tiến thêm bước bắt phải cho nàng câu trả lời chính xác. Nàng bắt đầu giả ngu, nghĩ rằng khoảng thời gian rời còn lâu, có thể kéo dài được bao lâu.


   Chẳng qua, tới giờ, có bao nhiêu thời gian để có thể kéo nưa...


   “Chị mặc kệ, Đào Thiên Hương, em tốt nhất mau chóng hướng xác nhận chuyện này. Nếu tính hộ tống em, em cũng mới có cũng đủ thời gian nghĩ biện pháp khác, xem nên như thế nào để thuận lợi trở lại Kính Hồ.”


   “Được rồi được rồi, em biết rồi.” Nàng phiền lòng lại phải bất đắc dĩ trả lời, “Chờ buổi tối trở về phòng, lúc em chưa ngủ, lại cùng xác nhận chuyện này chút.”


   “... Trở về phòng? Quay về phòng ai?” Nghe như thế nào mà đều cảm thấy những lời này là lạ làm sao ấy?


   “Phòng của em nha.” Hay là nên phòng của ?


   quay về phòng em? làm gì mà phải quay về phòng em? Ý của em có phải... em tại cùng ngủ chung”


   “...” Hỏng bét! Nàng thuận miệng ra, trong khoảng thời gian qua nàng quên cho chị biết tình trạng mình cùng Tỳ Ngự ngủ chung phòng.


   “Đào – Thiên – Hương!” Đào Quốc Sắc lại lần nữa cất cao giọng, phát điên, “Ông trời ạ! Em bị ăn chưa? Khó trách tại sao cứ dây dưa kéo dài, hóa ra là bởi vì bị ăn đến lú lẫn...”


   “Chị, Chị nghĩ đâu đấy? có gì cả.” Nàng mắc cỡ đỏ mặt, đồng thời cố gắng giải thích, “Cũng chỉ là đơn thuần ngủ cùng giường mà thôi, nhiều hơn nữa cũng chưa có.”


   “Em đừng với chị là em cùng chỉ là đắp chăn bông chuyện phiếm, hai người trong sạch đến ngay cả sờ ngón tay đều có. Vậy giống người nam nhân mang theo em của mình thuê phòng, sau đó lại bọn họ chỉ là mượn nhà vệ sinh, cùng với chuyện khác gì cũng chưa làm là giống nhau, ai tin nha?”


   Đào Thiên Hương chột dạ vuốt vết đỏ khả nghi cổ mình. Nàng thừa nhận quan hệ của bọn họ tính là trong sạch, nhưng nàng cùng Tỳ Ngự có tiến triển đến bước thân mật là nha. “Chị, em có bị ăn, điều này chị nhất định phải tin tưởng em.”


   “Tốt lắm, em cho chị biết, vì sao em nhất định phải cùng ngủ chung giường? Đừng với chị đường đường là phủ đệ Tỳ Quốc Nhị điện hạ, thế nhưng keo kiệt đến ngay cả gian khách phòng cũng có, để cho em phải ủy khuất cùng chen chung phòng.”


   , là vì lúc trước em ở phòng dành cho khách từng có người khả nghi nửa đêm lẻn vào, biết muốn làm gì, làm em cảm thấy lo sợ, làm thế nào ngủ cũng yên, cho nên đề nghị muốn em đến phòng ngủ em đành –”


   “Em liền ngoan ngoãn chứ gì? Em là bị hạ bùa chú sao? Bị lừa gạt dễ dàng như vậy, để cho tùy thời có cơ hội ăn đậu hủ của em sao?”


   Đào Thiên Hương xấu hổ tới cực điểm, khuôn mặt đỏ hồng, biết nên gải thích như thế nào với chị mình.


   Nàng bị hạ bùa chú sao? Có lẽ là thế, mới có thể hồ đồ bị lừa gạt... Nhưng lúc ấy nàng rất bất an, mình ngủ ở phòng khách, vừa tối vừa im lặng, chỉ còn có cơn gió thổi qua làm cây cối rung động bị thức tỉnh, căn bản là thể yên tâm vào giấc ngủ.


   Cho nên khi đề nghị muốn nàng sang phòng nàng mới có thể ngay cả do dự cũng có lập tức ngả vào trong lòng , cố kỵ gì cũng xem xét, rốt cục có thể ở trong phòng của an tâm mà ngủ.


   làm nàng cảm thấy an tâm, được hơi thở của vây quanh, bất an nháy mắt nảy ra trong lòng nàng cũng hề phải lo lắng nữa, bởi vì nàng tin tưởng, tuyệt đối bảo vệ nàng.


   Nàng đối với muốn xa rời, bởi vậy tình cảm càng thêm sâu sắc, cho nên đối mặt lựa chọn phải trở về, trong lòng nàng cũng càng ngày càng đấu tranh dữ dội, nàng rất nỡ, rất nỡ...


   “Chị mặc kệ, em nhất định phải lập tức cùng tách phòng!” Đào Quốc Sắc ngữ khí hung hăng ra lệnh, “Nếu cùng tách ra, cẩn thận em về được.”


   Nàng rốt cục hiểu được nguyên nhân chủ yếu em đối với chuyện trở về này chậm chạp, chính là vì Tỳ Ngự. Nếu cứ để cho bọn họ cùng chung giường, ý chí về nhà của em càng ngày càng yếu, cuối cùng chỉ sợ bởi vì muốn rời xa , mà quay về nữa.


   “Được rồi, em biết...” Đào Thiên Hương bất đắc dĩ than tiếng, ngoài miệng tuy rằng biết, nhưng trong lòng rối tung lại càng thêm rối, biết nên với Tỳ Ngự như thế nào.


   Nhưng chị đúng, nàng nên giãn khoảng cách giữa mình và Tỳ Ngự ra, bằng hai người ràng buộc càng ngày càng chặt, dây dưa , đến cuối cùng nàng được.


   Nhân lúc còn chưa muộn, nên nhanh chóng dừng cương trước bờ vực thui.


   Ngoài cửa, Tỳ Ngự nghe được hai tỷ muội chuyện chữ cũng sót.


   mới vừa rồi muốn mở cửa vào phòng thấy Đào Thiên Hương cùng hoa tai sao sáu cánh chuyện, vì thế giữ im lặng chờ ở ngoài cửa, tính chờ nàng xong vào.


   Đây phải lần đầu tiên thấy chuyện này, cho nên có gì ngạc nhiên. biết nàng dựa vào chiếc hoa tai cùng tỷ tỷ ở thế giới cũ liên lạc, giải tỏa phần nào nỗi nhớ nhà, vì vậy mới có ngạc nhiên.


   Mà vừa rồi hai tỷ muội các nàng trò chuyện, cũng làm ánh mắt khỏi ảm đạm. hiểu được Thiên Hương tuy rằng đối với chuyện về nhà này có chút do dự, nhưng vẫn là lý trí hướng trở về có vẻ nhiều, hơn nữa nàng còn có tỷ tỷ trợ giúp, cuối cùng nàng vẫn là rời khỏi nơi đây, đến Kính Hồ.


   hy vọng nàng trở về. Biết nghĩ như vậy thực ích kỷ, nhưng muốn để nàng , rốt cuộc nên làm như thế nào mới có thể để cho nàng cam tâm tình nguyện lưu lại, hoàn toàn xua tan ý niệm trở về trong đầu?


   Đứng phía sau Tỳ Ngự là hai gã nam tử, trong đó người dáng vóc khôi ngô, tại là hộ vệ phụ trách an toàn của Đào Thiên Hương – Nhâm Ngạn, còn lại là gã nam tử trẻ tuổi đầu bạc, là thuộc hạ của Tỳ Ngự am hiểu tinh tượng bói toán – Minh Kiến.


   Nhâm Ngạn vốn ở bên ngoài canh giữ, còn Minh Kiến theo Tỳ Ngự tới đây, đến báo cáo cho Nhị điện hạ tình hình theo dõi Tỳ Luật gần đây, cứ như vậy trùng hợp mà gặp nhau, cũng nghe được Đào Thiên Hương cùng tỷ tỷ trong lúc “sôi nổi trò chuyện”.


   Bọn họ tuy rằng nghe hiểu “ăn”, “em ”, “thuê phòng”, “sỗ sàng”, loại dùng từ nghe có hàm nghĩa kỳ lạ, nhưng lại hiểu việc rất ràng, đó chính là ——


   Điện hạ ở cùng phòng với nàng vài tháng rồi, nhưng lại thủy chung có gạo nấu thành cơm, nàng đến bây giờ cũng còn chưa có trở thành nữ nhân của điện hạ...


   Minh Kiến và Nhâm Ngạn biểu tình đều có chút cứng ngắc mất tự nhiên, như là dám tin.


   Sau đó, Minh Kiến thấp giọng hỏi Nhâm Ngạn bên cạnh, “Ngươi có biết ai y đức phi thường tốt , đại phu nào mà tuyệt đối để lộ bệnh tiện ra ngoài?”


   “Khụ, ta có thể lén tìm... xem có hay chuyên trị nam nhân...”


   “Hai người các ngươi, câm miệng.” Tỳ Ngự mau chóng đóng khe hở ở cửa phòng, để bị Đào Thiên Hương phát , tiếp theo dùng ánh mắt băng hàn trừng mắt liếc bọn họ cái, vẻ mặt có chút bối rối, “Ta rất tốt, cần mời đại phu.”


   Nếu điện hạ hết thảy “bình thường”, bọn họ thể bội phục chủ tử đúng là “nhẫn công” rất cao, sợ đến cuối cùng bị nội thương sao?


   Mỗi đêm đều ôm nữ nhân mình thích vào giấc ngủ, lại cố nén dục vọng ham muốn nàng, tuy trong lòng như thế nhưng biểu ra bên ngoài vẫn thay đổi, chuyện này đối với nam nhân mà , quả thực là loại khổ hình cực tàn nhẫn.


   thực ra, Đào nương vừa rồi nhắc tới việc phần tử khả nghi xâm nhập, chính là bọn bày mưu, mục đích đúng là tác hợp cho điện hạ và nàng, bằng bên trong thủ vệ phòng vệ nghiêm ngặt, làm sao có người đáng ngờ từ bên ngoài xông vào được?


   nghĩ tới bọn họ thuận lợi dâng người lên giường của chủ tử, kết quả cho tới bây giờ, điện hạ lại chậm chạp có “hành động”... lãng phí nhiều thời gian tốt như vậy, có vấn đề gì sao?


   Minh Kiến nhịn được thay chủ tử lo lắng. vẫn hi vọng điện hạ có thể nhanh chóng làm cho Đào nương trở thành nữ nhân của mình, hai người quan hệ thân mật, nữ nhân xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử, khiến nàng lưu lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều, điện hạ chính là cố tình làm như vậy.


   “Điện hạ, nếu có cơ hội tốt như vậy, vì sao ngài còn...”


   “Ta hi vọng nàng là cam tâm tình nguyện theo ta, chứ phải vì bất đắc dĩ mới phải ở lại bên cạnh ta, loại quan hệ cưỡng ép kiểu này sớm muộn gì cũng tan biến.” Cho nên chưa từng bắt buộc nàng, hai người thủy chung cuối cùng có gianh giới an toàn. cũng sợ nếu mình cứng rắn quá phản hiệu quả, khiến nàng e dè sợ hãi, ngược lại càng làm nàng muốn rời .


   muốn chỉ thân thể của nàng, còn có lòng của nàng, bởi vậy thể có hành động thiếu suy nghĩ, vẫn chờ đợi nàng có thể dứt bỏ hết thảy cố kỵ, vì mà ở lại, nguyện ý sống cùng cả đời.


   Minh Kiến bất đắc dĩ thở dài. Nếu điện hạ là nghĩ như vậy, còn lời nào để . “Nhưng cho tới bây giờ, Đào nương vẫn là có ý niệm trở về trong đầu, điện hạ tính xử lý như thế nào?” Muốn kéo dài cũng kéo dài được bao lâu, nếu Đào nương muốn trở lại Kính Hồ, cuối thu phải lên đường xuất phát, mới có thể kịp thời gian.


   “Gặp chiêu tiếp chiêu, tuỳ thời cơ mà hành động.”


   Tuy rằng thời gian đủ, Tỳ Ngự vẫn muốn đánh cuộc, hi vọng có thể ở giai đoạn cuối cùng xoay chuyển càn khôn, làm nàng từ bỏ ý định về nhà, cam tâm tình nguyện ở lại bên cạnh .


   Nhưng mà rốt cuộc nên làm như thế nào mới có thể xoay chuyển càn khôn? khỏi cười khổ, chỉ là vấn đề này khó khăn, có thể là khó như lên trời...


   ———0O0———


   Nếu quyết định cùng với Tỳ Ngự “giữ khoảng cách, lấy an toàn”, Đào Thiên Hương liền lập tức di dời, mình chậm rãi thu dọn đồ đạc của mình sang phòng dành cho khách.


   Bởi vì Tỳ Ngự đối với người khác luôn có đề phòng, để người tín nhiệm ở gần mình, cho nên bên trong phủ cũng ít người làm, có thể ở lại đều là thuộc hạ cực thân tín của , hơn nữa lại là nam nhân.


   Nàng tiện để cho nam bộc giúp nàng thu xếp vài thứ tư mật, đành phải tự mình sửa soạn từ đầu tới cuối.


   may là đồ đạc của nàng cũng nhiều lắm lại nặng, chỉ cần qua lại mấy lần mà thôi, nàng coi như vận động .


   “Thiên Hương, nàng làm cái gì?”


   Tỳ Ngự vì muốn để cho Đào Thiên Hương biết nghe lén nàng cùng tỷ tỷ chuyện, cho nên cuối cùng đành rời , cũng vào phòng, qua lát rồi lại trở về, chỉ thấy nàng tự mình thu xếp xiêm y mà nàng để trong phòng cũng rút nửa.


   “Ta muốn chuyển về lại phòng cũ.” Nàng thẳng thắn .


   yên lành, vì sao muốn chuyển ?”


   “Kỳ , ta vốn nên cùng ngươi ngủ chung giường.” Nàng có chút xấu hổ cười, “Gần đây bên trong phủ cũng rất an toàn, có xuất tình trạng người ngoài xâm nhập nữa, hẳn là có việc gì, cho nên ta cũng nên ở lại, mà nên về phòng dành cho khách mới đúng.”


   Tỳ Ngự hai hàng lông mày hơi chau lên, dáng vẻ nóng nảy. sớm thành thói quen mỗi đêm ôm lấy nàng vào giấc ngủ, làm sao chịu cho nàng quay lại phòng cũ, như vậy để mất hơi thở ấm áp của nàng sao? “Ta ngại nàng tiếp tục ngủ ở đây.”


   “Đây phải vấn đề ngại hay , mà vốn là để tránh bàn tán...”


   “Trong phủ của ta, ta quyết định, ai dám có ý kiến?”


   “...” Đúng là tại trong tòa phủ đệ này chính là Sơn Đại Vương, những tiểu lâu la khác trừ phi là muốn sống nữa, bằng nào dám có ý kiến? “Người khác là có, nhưng ta có. Ta cảm thấy có lẽ chúng ta vẫn nên tách ra ——”


   “Chẳng lẽ nàng sợ vừa về tới phòng cũ lại phát sinh việc có người xa lạ xâm nhập?”


   Đào Thiên Hương kinh ngạc. hèn hạ, cự nhiên lấy chuyện này dọa nàng! “ trùng hợp như vậy chứ?”


   “Nàng làm sao biết trong khoảng thời gian này sựu có người xa lạ xâm nhập nữa? hay chỉ là chúng ta sợ nàng lại bị doạ đến kinh hãi, nên mới ràng cho nàng biết?”


   “Ách...” Nàng lại lần nữa cả kinh, “Vậy rốt cuộc là có hay ?”


   “Nếu ta bây giờ có, nàng tin sao?”


   “n...” Đương nhiên là bán tín bán nghi, nghi ngờ xem có phải vì muốn giữ nàng lại mới cố ý dọa nàng hay .


   Tỳ Ngự đương nhiên biết tại như vậy, nàng khẳng định có nghi ngờ, nhưng chính là muốn đánh cuộc phen, cược nàng cuối cùng mềm lòng bỏ ý niệm trong đầu.


   Quả nhiên, Đào Thiên Hương lâm vào thế lưỡng lự. Nàng muốn tuân theo tỷ tỷ thể cùng ngủ chung giường nữa... được, nàng thể cứ như thế buông thả chính mình, dù sao coi như thực có người lạ xâm nhập, nàng tin tưởng Tỳ Ngự cũng để nàng bị chút thương tổn, khi như vậy, nàng cần gì phải sợ?


   Đắn đo hồi, Đào Thiên Hương khó khăn quyết định, quyết định trở lại phòng dành cho khách. Nhưng nàng nên làm như thế nào mới có thể để Tỳ Ngự nguyện ý cho nàng rời ngăn cản?


   “Đúng rồi.” Nàng thoáng chút nhanh trí, cuối cùng cũng nghĩ ra biện pháp, “Tỳ Ngự, nếu chúng ta thể cùng nhất ý, vậy cùng chơi trò chơi . Nếu ngươi thắng, ta nghe lời ngươi, đương nhiên nếu ngươi thua, phải nguyện theo ý ta.”


   “Trò chơi gì?” Vết nhăn giữa lông mày thâm sâu chút, đoán ra rốt cuộc nàng định làm trò quỷ gì.


   Đào Thiên Hương từ tay áo lấy trong túi móc ra đồng tiền hình tròn, “Rất đơn giản, đợi lát nữa ngươi đoán đồng tiền được giấu trong tay nào của ta. Chỉ cần ngươi đoán trúng, ta ở lại phòng ngươi, nếu đoán trúng, ngươi phải để cho ta quay về phòng cũ.”


   Cũng chỉ là như thế này sao? Trò chơi đơn giản như vậy, sao làm khó được ? “Được, nàng bắt đầu .”


   Quả nhiên trúng kế. Đào Thiên Hương trộm cười, “Vậy tốt nhất ngươi nên nhìn kỹ.”


   Nàng đem đồng tiền nháy mắt ném giữa trung, canh đúng thời cơ đồng tiền rơi xuống dùng hai tay vỗ vào, động tác lấy ngay sau đó lấy tốc độ cực nhanh, động tác rất thuần thục, nắm hai tay lại ngay.


   “Tay trái tay phải, ngươi chọn bên nào?”


   Tỳ Ngự thầm cười. Nếu là người thường, có lẽ nhìn ra đồng tiền rốt cuộc ở trong tay nào của nàng, chỉ có thể đoán bằng vận may, nhưng luyện qua võ, nhãn lực vô cùng tốt, cho dù động tác của nàng mau chóng lại thuần thục, trong nháy mắt nhanh chóng nhận ra, nhìn thấy nàng đem đồng tiền nắm trong lòng bàn tay trái.


   chút do dự cầm tay trái của nàng, tin tưởng chắc chắn mở lòng bàn tay, ngay lập tức thần sắc đắc chí biến mất, hoàn toàn thể tin chuyện trước mắt.


   Đồng tiền ở trong lòng bàn tay trái của nàng? Điều này sao có thể?


   Đào Thiên Hương nhìn thấy biểu tình ràng kinh ngạc, thầm đắc ý, nàng chính là sử dụng trò ma thuật nhập môn sơ cấp ban đầu mà thôi, liền thuận lợi lừa được . “Tỳ Ngự, ngươi thua rồi.”


   nỗi hờn dỗi nhất thời bao phủ ở lồng ngực của , khiến khó chịu, nhưng lời ra, lại có thể nào đổi ý? “... Nàng chuyển .”


   Ngữ khí kia đúng là rất cam tâm tình nguyện, có thể là cực kỳ ai oán.


   Muốn thấy được biểu tình đến kinh ngạc của , cũng phải là chuyện dễ dàng đâu. Đào Thiên Hương cố nén cười xúc động : “Đa tạ Nhị điện hạ.”


   Được Tỳ Ngự cho phép, nàng tiếp tục chuyển đồ đạc, lại đem ít quần áo bên người mang ra khỏi phòng của , đến lúc được đoạn dài hành lang, mới đột ngột nhớ tới mình quên chuyện.


   “Ai nha, vừa rồi quên với việc ta muốn trở lại Kính Hồ.”


   Lại quay về cho biết? vừa mới mới chịu thất bại, nàng nếu lại nhắc lại ra việc này, sao có thể chịu nổi hai cú đả kích?


   Nàng lại phân vân, cảm thấy làm như vậy tựa hồ đối với độc ác. Dù sao còn có ít thời gian, chờ thêm vài ngày nữa để tiếp nhận chuyện hai người chia phòng ngủ trước, nàng tìm cơ hội chuyện với sau là được.


   “Được rồi, quyết định như vậy .”


   Nàng thuyết phục chính mình là chỉ vì sợ thể ngay lập tức tiếp nhận cả hai đả kích nên mới tiếp tục kéo dài, chứ phải nàng đối với chuyện trở về này càng ngày càng đấu tranh, cho nên mới theo bản năng mà trốn tránh...

   (shoohye: chương dài ngất ngây con gà tây luôn)
   tart_trungwjuliet43 thích bài này.

  4. doraemon

   doraemon Active Member

   Bài viết:
   82
   Được thích:
   112
   Chương 2


   Đào Thiên Hương ở trong phủ của Tỳ Ngự, thân phận . phải là nô bộc của , cũng phải là thiếp thất linh tinh, chỉ có thể cực kỳ coi trọng vị khách quý.


   Nàng ở bên trong phủ chuyện gì cũng cần làm, luôn luôn có người hầu hạ. Bởi vậy khi nàng vừa mới tới phủ thấy rất quen. Đột nhiên trong lúc đó trở nên rất rảnh rỗi, vô cùng rảnh rỗi, phải ăn ngủ, giống như phế nhân, ngay cả muốn làm chuyện gì đó cũng có chuyện để làm, quả thực nàng nhàm chán chết được.


   Nàng nghĩ, nàng đại khái có mệnh làm thiên kim tiểu thư, trời sinh là mệnh gian khổ, cho nên tự mình tìm việc làm. Nàng chạy khắp mọi nơi, để mình nhàn rỗi.


   Nàng vui vẻ tới lui, ở Tỳ Quốc chỗ nào cũng có chợ, nhưng lại khổ cho người theo phía sau phụ trách an toàn của nàng – hộ vệ Nhâm Ngạn.


   “Đào nương, người ra ngoài lúc rồi. Chúng ta có phải cần phải trở về hay ?”


   Chợ búa náo nhiệt, hai tay túi lớn túi , chính là “chiến lợi phẩm” của nàng. sát theo phía sau nàng, nhịn được lông mày nhăn lại, nàng cứ đến chợ là vui chơi đến mức quên phải về, mọi nơi, mua mọi thứ, giống như là vĩnh viễn thể ngừng lại được.

   vừa phải thực nhiệm vụ bảo đảm an toàn của nàng, vừa kiêm luôn người giúp nàng xách đồ. Mà trong chợ đám đông nhiều lắm, người qua lại cũng phức tạp, mặt muốn chú ý bên cạnh có tình huống ngoài ý muốn hay , mặt khác vừa muốn theo sát sau lưng nàng, là hết cách.


   có, ta còn có mấy vị hương liệu chưa tìm được, để ta tìm lại xem. “Đào Thiên Hương tiếp tục tiến về phía trước tìm kiếm.


   Nàng lâu tự mình xuống bếp nấu món mình thích. Bây giờ dù thế nào cũng phải tìm được hương liệu nàng muốn, nếu cam tâm trở về. Tuy rằng nàng chỉ nấu những món bình thường, nhưng bọn họ chỉ biết mà thậm chí còn tránh né, e sợ.


   Bởi vậy nàng chỉ có thể nghĩ, thói quen ẩm thực của hai thế giới giống nhau, khẩu vị thích cũng bất đồng, thể bắt buộc nên nàng cũng chỉ có thể nhập gia tùy tục. Dù sao nàng cũng là thân tha hương, nếu quen cũng có lựa chọn khác.


   Nhiều lắm là khi nàng làm cơm để giải toả nỗi nhớ nhà, có người thấy coi như xong, nàng tự mình có thể giải quyết.


   Thấy Đào Thiên Hương tính trở về, Nhâm Ngạn đành phải nhận mệnh tiếp tục theo, hề nhiều.


   Nhưng vào lúc này, chợ búa náo nhiệt bỗng xôn xao kỳ quái, người dùng khăn bố dài màu xám che kín nửa người, chạy lảo đảo ở giữa đám đông, luân phiên đụng vào người qua đường, khiến ít người mắng chửi.


   “Ai nha! Làm trò quỷ gì vậy?”


   “Chuyện gì xảy ra với người này vậy?”


   “Đụng vào người khác cũng xin lỗi, vội vàng đầu thai hả?”


   Đào Thiên Hương và Nhâm Ngạn đứng ngay gần đó, vừa vặn nhìn thấy người kia chạy mệt, sức lực chống đỡ cũng hết nổi té ngã, khăn dài bố ở người theo rớt xuống, lộ ra những sợi tóc hỗn độn cùng với kiều nhan có chút dơ bẩn.


   Đó là khuôn mặt khí chất thanh lệ, nếu lau vết bẩn mặt di, khẳng định là nương đẹp khiến người khác phải ngắm nhìn.


   Đào Thiên Hương kinh ngạc thẳng nhìn người kia, nghĩ rằng nàng rốt cuộc có chuyện gì, vì sao chạy vội vàng như vậy ở chợ, giống lẩn trốn?


   Bởi vì vẻ mặt kinh hoàng của kia, nên người xung quanh vì tránh gặp phiền toái cần thiết, cho nên đều cách xa nàng, ai tiến lên hỏi nàng làm sao vậy.


   Thấy có người để ý nàng, Đào Thiên Hương xúc động tiến lên, nàng vừa mới cử động, Nhâm Ngạn liền ra tiếng ngăn cản.


   “Đào nương, chúng ta vẫn là đừng xen vào việc của người khác.”


   Đừng? Nếu nàng mặc kệ tâm thấy rất khó chịu, cái này giống như người thích ăn cay nhưng lại muốn gọi đồ ăn cay (ai hiểu giải thích cho mình ><) (câu này tức là hành động ngược với ý thích)


   thấy Đào Thiên Hương tựa hồ có ý giúp mình, vội vàng đứng dậy chạy tới trước mặt nàng, quỳ gối bên chân nàng, đưa tay kéo ống tay áo của nàng, “Vị tiểu thư này xin hãy cứu giúp, tiện nữ bị đám người kia đuổi theo, muốn bị bọn họ bắt trở về.”


   Người ta chủ động chạy tới cầu cứu rồi, nàng đương nhiên có cách nào bỏ mặc, lập tức đỡ lấy đứng dậy, nghĩ nhiều như vậy, “Mau cùng chúng ta .”


   Nhâm Ngạn bất đắc dĩ nhíu lông mày, cũng chỉ có thể để nàng lo chuyện bao đồng, dù sao muốn ngăn cũng ngăn cản được.


   Đào Thiên Hương kéo kia chạy vào ngõ , mặc cho Nhâm Ngạn ở phía sau che chở, ba người vừa lui vào đến ngõ đó, thấy đám nam tử sắc mặt hung tợn ngang qua, giống như tìm người nào.


   Che ở sau người, ngó ra bên ngoài xem xét đám người kia, Đào Thiên Hương thấp giọng hỏi nàng: “Là bọn họ truy đuổi ?”


   có chút sợ hãi gật đầu.


   “Bọn họ là ai? Tại sao muốn bắt ? làm chuyện gì sao?”


   “Bọn họ là người của Đại điện hạ, mà tiện nữ... là nô tỳ trong phủ Đại điện hạ.” Nét mặt nàng sợ sệt : “Bởi vì tiện nữ tình cờ phát ra bí mật của Đại điện hạ, nên người muốn bắt tiện nữ... tiện nữ rất vất vả mới trốn thoát được.”


   là từ trong phủ của Tỳ Luật thoát ra?” Đào Thiên Hương ngạc nhiên trừng mắt, mà ngay cả Nhâm Ngạn bên cạnh cũng có vẻ rất kinh ngạc.


   “Van cầu tiểu thư đừng đưa tiện nữ trở lại đó, nếu như vậy, tiện nữ chỉ còn đường chết.” khẩn thiết thỉnh cầu.


   đừng hoảng, ta có tính đưa quay lại đó.” Nàng quan tâm lại hỏi: “Rời khỏi phủ Đại điện hạ, có nơi để ?”


   nhíu chặt lông mày, bất lực lắc đầu.


   “Nếu như vậy .” Đào Thiên Hương chẳng hề do dự, : “ trước theo chúng ta trở về, tạm thời tránh nguy hiểm, sau lại từ từ nghĩ xem tiếp thế nào.”


   “Đào nương, ” Nhâm Ngạn cau mày ngăn cản nàng, “ ta lai lịch , người nên dễ dàng như thế đem ta mang về trong phủ, huống hồ điện hạ cho phép người xa lạ nhập phủ.”


   ấy trước mắt có nơi , ta thể thấy chết mà cứu được.” Nàng cũng là người tha hương cơ khổ chỗ nương tựa, nếu có Tỳ Ngự bảo hộ, nàng dám tưởng tượng mình gặp nhiều thê thảm đến mức nào, cho nên nàng thể khoanh tay đứng nhìn. “ ấy cũng , ấy là nô tỳ từ trong phủ Đại điện hạ trốn ra, phải là lai lịch .”


   “Nhưng là điện hạ bên kia...”


   “Mang ấy trở về hoàn toàn là chủ ý của ta, có vấn đề gì ta gánh vác, ta giải thích với điện hạ, liên lụy đến ngươi.”


   Kỳ ngoài trừ tâm đành lòng ra, Đào Thiên Hương còn có tính toán khác, nếu người này là từ trong phủ Tỳ Luật trốn ra là bởi vì cẩn thận biết bí mật của mà rước lấy họa vào thân, có lẽ nàng có thể nghĩ cách từ nương kia hỏi ra bí mật của .


   tại là thời kỳ nhạy cảm Tỳ Vương quyết định chọn người kế vị, hai huynh đệ Tỳ Ngự và Tỳ Luật làm việc đều rất thận trọng, chỉ sợ có cái gì tốt đồn ra ngoài, ảnh hưởng đến thanh danh, làm hỏng cả cơ hội kế vị của mình. Cho nên, nếu có thể từ miệng người này biết được tin bất lợi cho Tỳ Luật, là có thể giúp Tỳ Ngự, để cho thuận lợi có được vương vị của Tỳ Quốc.


   Trước khi rời , nàng hi vọng mình ít hay nhiều cũng giúp đỡ , xem như báo đáp ân tình của trong khoảng thời gian này thu nhận mình.


   “Điện hạ?” kinh ngạc trợn to mắt, “Các người... là người của Nhị điện hạ?”


   đừng sợ, chúng ta hại .” Nàng cười trấn an nương kia, lại hướng hộ vệ, “Nhâm Ngạn, cầu xin ngươi.”


   Cầu xin ? mới muốn cầu xin nàng được ? Lông mày càng nhăn chặt.


   Đào nương thân phận đâu có tầm thường, nào có quyền cự tuyệt, chỉ có thể nhắm mắt cùng nàng đem người về.


   hy vọng khi điện hạ biết, giận chó đánh mèo người , cái này cũng phải nguyện ý...


   Vì thế, Đào Thiên Hương vội vã dìu lên xe ngựa, lập tức hồi phủ, số hương liệu còn lại cũng tìm nữa, để tránh đám người kia lại tìm được, phát được hành tung, vậy rất phiền toái.


   Sau khi quay về phủ Nhị điện hạ, nàng trực tiếp đưa kia đến phòng của mình, thấy tay nàng có chút vết thương, liền lập tức tìm kiếm dược xử lý miệng vết thương.


   Hai người ngồi xuống bên cạnh bàn, Đào Thiên Hương vén ống tay áo của nàng lên, bắt đầu giúp nàng bôi thuốc, vừa hỏi: “Ta là Đào Thiên Hương, tên gì?”


   “Phi Nhi.”


   là phát bí mật gì của Đại điện hạ, mới trốn ra?”


   Phi Nhi có chút kiêng dè cúi đầu, trầm mặc .


   Tuy rằng dựa vào nàng tạm thời tránh thoát kiếp, nhưng vẫn là thể ở trong khoảng thời gian ngắn hoàn toàn tín nhiệm nàng.


   “Ha ha... có lỗi, ta tò mò quá, muốn trả lời cũng được, đừng để ý.” Đào Thiên Hương cười gượng. Mình quá nóng vội, vẫn là chờ nàng cùng Phi Nhi làm quen chút, sau hỏi lại cũng muộn.


   “Tiện nữ thực cảm tạ trợ giúp của người, nhưng theo về đây, có thêm phiền toái sao?” Phi Nhi lo lắng hỏi.


   đừng lo lắng, dù có vấn đề gì nữa, ta cũng nghĩ cách giải quyết”


   Lúc này, cửa phòng phịch tiếng bị người mở ra, chỉ thấy Tỳ Ngự khuôn mặt lạnh lùng vào trong phòng, hiển nhiên là được Nhâm Ngạn báo tin nên tìm đến nàng “vấn tội”.


   Đào Thiên Hương nghĩ tới nhanh như vậy, khẩn trương đứng lên, nhất thời có chút chột dạ hỏi, “Điện hạ...”


   Nàng biết đề phòng rất kĩ, dễ dàng để cho người lạ vào bên trong phủ , hơn nữa lại bài xích nữ nhân, nhưng mà nàng vẫn cứng rắn đem người lạ về, nổi giận cũng là chuyện trong dự liệu.


   Phi Nhi cũng vội vàng đứng dậy, kéo ống tay áo xuống, cúi đầu dám ngước lên, biểu nơm nớp lo sợ. Tỳ Ngự đôi mắt lạnh lẽo nhíu lại, đột nhiên đưa tay kéo tay phải Phi Nhi giơ lên, dọa nàng giật mình. Phần áo ống tay nàng theo đó chảy xuống, lộ ra mảng lớn ngay cánh tay.


   cánh tay phải của nàng, ngoại trừ vết thương ngoài da mới được Đào Thiên Hương bôi thuốc giúp, còn có vết thương cũ thẳng tắp, tuy rằng khỏi hẳn, nhưng vẫn để lại vết sẹo, làm người ta khó có thể bỏ qua.


   Quả thực đúng vậy, tay nàng có vết thương khả nghi, tựa hồ là bị kiếm sắc bén chém đến thương tích.


   “Điện hạ, ngươi rốt cuộc làm cái gì?” Đào Thiên Hương kinh ngạc trừng lớn mắt, thể nghĩ Tỳ Ngự lại hành động vô lễ như vậy, nàng vội vàng kéo tay xuống, kéo Phi Nhi hốt hoảng luống cuống ra phía sau mình, tách hai người ra, “Người là ta dứt khoát dẫn về, có chuyện gì ngươi trực tiếp hướng ta, đừng làm khó dễ nàng ấy.”


   “Bản phủ hoan nghênh người lai lịch.” chút do dự tỏ thái độ lạnh lùng.


   Nghiêm túc mà , nàng cũng được coi như lai lịch nha, có phải hay cũng muốn đuổi nàng ? Đào Thiên Hương giọng than, khẽ nhíu mày , “Điện hạ, chúng ta ra ngoài chuyện chút được ?”


   “Đối với nàng, bản điện hạ có gì để .” thái độ vẫn là chỉ có chữ hình dung, chính là ——


   Cứng rắn.


   “Làm sao có gì để ? ở chỗ khác có vẻ tốt hơn.” Nàng ràng đếm xỉa đến mà làm nũng, thân mật khoác tay , dỗ ngọt, “Điện hạ, được rồi được rồi, chúng ta ra ngoài chuyện, nha?”


   Biểu tình lạnh lùng hơi hạ xuống, “Nàng...” nghĩ tới nàng lại giở thủ đoạn vừa đáng giận lại mê người như thế.


   “Được rồi, chúng ta ra ngoài...”


   Đào Thiên Hương “khai triển toàn bộ mị lực”, Tỳ Ngự cuối cùng đành bại trận, ậm ừ cùng nàng rời phòng, theo ý của nàng ra bên ngoài.


   Đóng cửa phòng lại, nàng kéo xa tí, cho tới khi cảm thấy khoảng cách đủ rồi, mới dừng lại mà : “Nàng là nô tỳ từ phủ Đại đại điện hạ trốn ra, phải người lai lịch.”


   “Bởi vì nàng từ phủ của vương huynh, nên mới khả nghi.” khách khí trả lời.


   “Chính là vì nàng từ phủ của Đại điện hạ đến, ta mới liều lĩnh đưa nàng về nha.” Nàng bắt đầu hướng phân tích được mất, “Nàng bởi vì cẩn thận biết bí mật của Đại điện hạ mà gây ra phiền toái cho mình, thể chạy trốn, nếu chúng ta có thể biết được bí mật từ nàng, chừng có thể lợi dụng, để cơ hội kế vị của ngươi lớn hơn.”


   “Nếu là phải dựa vào người mang vết sẹo mới có thể kế vị, ta đây thà cần làm vua.”


   rất khinh thường cái cách dùng bàng môn tà đạo để đạt được vương vị, tình nguyện cùng Tỳ Luật quang minh chính đại mà tranh đấu, người nào thắng được làm vua.


   Huống chi, nô tỳ này tuy mình là từ trong phủ Tỳ Luật trốn ra, nhưng việc đời như thế nào ai biết trước, hoài nghi thân phận của nàng đơn giản như vậy, vô cùng khả nghi, thể đề phòng.


   “Ngươi muốn dùng sức chính mình để đạt được ngôi vua, điều đó đương nhiên là tốt, nhưng ai biết Đại điện hạ có thầm hãm hại ngươi hay , chúng ta cũng phải có chuẩn bị.” Nàng nghe Tỳ Luật là người gian trá hiểm, cho nên chuyện kế thừa vương vị này, tuyệt đối có hành động bí mật, nàng thể thay Tỳ Ngự cảm thấy lo lắng.


   “Chuyện tranh đấu giữa ta và Vương huynh nàng đừng xen vào, nàng chỉ cần ngoan ngoãn ở trong phủ đừng gây chuyện là tốt rồi.”


   “Ta là rất muốn giúp ngươi...”


   “Hảo ý của nàng ta nhận, nhưng ta chỉ hi vọng nàng có thể an phận chờ đợi, để tránh vì giúp ta mà ngược lại cẩn thận xảy ra chuyện ngoài ý muốn.”


   Đào Thiên Hương buồn bực xụ cả hai má, rất cam lòng, nàng muốn làm nương nhu nhược, chỉ chờ người khác tới bảo vệ. Nàng cũng muốn giúp , vì tận tâm tận lực chút, chỉ tiếc chút cũng cảm kích.


   Nhưng nàng muốn vì việc này mà cùng xung đột, đành phải dùng kế hoãn binh, “Vậy được rồi, ta hành động thiếu suy nghĩ, nhưng ít ra để cho ta tạm thời giữ lại nàng, chờ nàng quyết định kế tiếp nên nơi nào, rồi lại để nàng rời ?”


   Tỳ Ngự bực mình, lại thể làm gì để ngăn nàng. Nếu nàng là nữ nhân coi trọng quan tâm, thế nào lại bao dung được nàng như vậy, chút cũng coi mệnh lệnh của là quan trọng?


   “Tùy nàng!” tức giận xoay người, bước chân rời nhanh chóng, biểu vô cùng tức giận.


   Đào Thiên Hương nhìn bóng lưng căm tức, nỗi hờn dỗi bị chặn nửa vời ở ngực, rất vui vẻ.


   Nàng cảm thấy mình có lỗi gì, nàng là vì tốt cho .


   cảm kích thôi vậy, ai cần chứ!


   “Tên đáng ghét...” Nàng tức giận xoay người vào phòng, xem ra nhất định là giận rồi.


   Tỳ Ngự câu “Tùy nàng”, Đào Thiên Hương coi như cho phép Phi Nhi tạm thời ở lại. Nàng vốn tính để cho Phi Nhi cùng mình ngủ chung phòng, nhưng được bao lâu, Nhâm Ngạn xuất , rằng được Tỳ Ngự phân phó, đưa Phi Nhi tạm thời ở lại gian khách phòng khác.


   Phi Nhi tuy rằng cảm thấy rất an tâm, nhưng vẫn theo Nhâm Ngạn, ít nhất trong khoảng thời gian ngắn nàng cần lo lắng cho mình chỗ nào đặt chân.


   Đêm xuống, Đào Thiên Hương vừa sửa sang lại giường chuẩn bị ngủ, vừa tức giận lẩm bẩm, “Tỳ Ngự đáng ghét, cũng phải tất cả mọi người đều xấu xa, làm gì coi người xa lạ như kẻ địch mà đề phòng...”


   Nghĩ lại, nàng nhớ mình cùng lần đầu gặp mặt thái độ đối với nàng cũng lãnh khốc vô cùng, còn thiếu mỗi điều là trực tiếp cầm kiếm cắt cổ nàng mà thôi, hoàn toàn biết thương hương tiếc ngọc là gì, làm nàng rất tức giận.


   Cho nên , lần này cứng rắn đuổi Phi Nhi , còn lệnh Nhâm Ngạn chuyển Phi Nhi sang gian khách phòng khác, là nhượng bộ lắm rồi.


   Nàng ở trong phủ này thân phận gì cũng phải, lại phải dựa vào chăm sóc, căn bản có thể chấp nhận cầu của nàng, nhưng lại vì nàng thỏa hiệp... nàng có nên cám ơn ?


   Nhưng hai người buổi chiều vừa mới cãi nhau, nàng lấy mặt gì chủ động cám ơn ? Chỉ sợ vẫn còn nổi nóng, sắc mặt cũng tốt hơn


   “Ôi...” Nàng ngồi xuống ở bên giường, có chút buồn rầu thở dài, bắt đầu đối với Tỳ Ngự có chút băn khoăn, “ nên cùng cãi nhau...”


   Thời gian nàng ở chỗ này còn nhiều, nên lãng phí thời gian mà gấy gổ với , nàng nên quý trọng tốt quãng thời gian còn lại mới đúng.


   Bây giờ nên hay qua với lời cảm tạ và xin lỗi, nàng rất do dự, chủ ý còn chưa chắc chắn, trong lòng cũng rất lộn xộn, khó chịu...


   Đúng lúc này, cửa phòng nàng đột nhiên mở ra, làm nàng chau mày.


   trễ thế này, còn có ai đến phòng nàng?


   “Tỳ Ngự?” Đào Thiên Hương kinh ngạc nhìn nam nhân đột ngột xuất ở trong phòng nàng, “Ngươi làm gì mà lại tới đây vào tầm này?”


   “Ta mệt mỏi.” Mặt chút thay đổi .


   Đây là câu trả lời đầu đuôi gì? “Ngươi nếu mệt mỏi, vậy nhanh quay về phòng của ngươi... A?”


   Nàng ngạc nhiên nhìn tiếp tục hướng tới gần giường, theo bản năng co lại từ giữa giường đến bên cạnh giường.


   Ngay sau đó Tỳ Ngự coi như có mặt của nàng liền nằm xuống, chiếm lấy nửa giường nàng, thậm chí ngay cả chăn của nàng cũng chiếm nửa.


   Nàng ngu ngơ trừng mắt nhìn. Bây giờ rốt cuộc là tình huống gì, vì sao nàng hoàn toàn hiểu?


   “Tỳ Ngự, nơi này là phòng của ta.”


   “Ta biết.”


   “Ngươi phải là quay về phòng của ngươi ngủ mới đúng.”


   “Ở trong phủ của ta, ta ngủ ở đâu ai có thể ngăn cản?”


   “...” tại là giở trò sao? Nàng thở phì phì nhắc nhở , “Tỳ Ngự, là ngươi thua.”


   “Ta cũng có đổi ý.” biểu tình thay đổi thản nhiên : “Ta đáp ứng cho nàng quay về phòng dành cho khách ngủ, nhưng lúc đầu cá cược cũng có điều kiện là ta thể ở phòng khách hạng nhất này.”


   cự nhiên cùng nàng chơi chữ? Nam nhân này là càng ngày càng vô lại. “Được, chúng ta chơi lại lần nữa, lần này ngươi thua –”


   “Ngươi tại chỉ có hai lựa chọn.” Cố ý ngắt lời của nàng, là đứa ngốc mới cùng nàng đánh cuộc lần nữa, “Ngoan ngoãn nằm xuống, bằng ta đuổi người đàn bà kia .”


   Đào Thiên Hương dám tin trừng to mắt. cự nhiên lấy Phi Nhi để uy hiếp nàng?


   “Đợi chút, ngươi sao có thể...”


   “Ta lần thứ hai. Nàng muốn ngoan ngoãn nằm xuống hay để cho người đàn bà kia rời ?”


   “Ngươi... được, nằm xuống nằm xuống, ai sợ ai?” Nàng thở phì phì nằm đưa lưng về phía , tức giận hỏi , “Như vậy ngươi vừa lòng chứ?”


   Vừa rồi còn suy nghĩ lời cám ơn và xin lỗi , đối với có chút băn khoăn, bây giờ tất cả đều rút lại hết, rút lại hết.


   Tỳ Ngự nhìn bóng dáng buồn bực đưa lưng về mình của nàng, khỏi thầm cười khổ. Nàng nên giữ Phi Nhi lại, thể phòng bị thế này, tránh cho người khác có cơ hội tập kích.


   tin tưởng Phi Nhi, cảm thấy nàng xuất quá mức đúng lúc, tuy rằng Nhâm Ngạn với tình cảnh Thiên Hương và Phi Nhi gặp nhau, vẫn thể nghi ngờ.


   Huống hồ, tay Phi Nhi còn có vết thương rất khả nghi...


   Ánh mắt của chậm rãi tâm trầm, vô luận chuyện gì hay , cũng lùi bước, thế nào cũng phải che chở nàng cẩn thận!


   Cùng lúc đó, Phi Nhi mình ở sau thân cây, xa xa quan sát động tĩnh của Đào Thiên Hương trong phòng nàng. Nàng dám lại gần quá, sợ bị Nhâm Ngạn canh giữ ở ngoài khách phòng phát bóng dáng của nàng.


   Bên trong phủ Tỳ Ngự phòng thủ nghiêm ngặt, nàng hành động phải vô cùng cẩn thận, may mắn nàng thân thủ kém, còn có thể lại xung quanh, chẳng qua là phải thận trọng hơn.


   Nàng quan sát hồi lâu, vẫn thấy Tỳ Ngự ra, đành xoay người rời , chờ nữa.


   cẩn thận từ viện sau phủ đệ rời bằng cửa hậu, theo ánh trăng, nàng bước chân nhanh như chạy đương người, quá bao lâu tới đến phủ đệ của Tỳ Luật.


   Đến trước phòng ngủ của , nàng gõ lên cửa hai tiếng, thanh của Tỳ Luật từ trong phòng truyền ra.


   “Vào .”


   vào phòng, Phi Nhi lập tức hành lễ với , “Điện hạ.”


   “Dịch Phi, bản điện hạ quen giả của ngươi.” Tỳ Luật nhắc nhở, “Ở trước mặt ta, ngươi khôi phục giọng đích thực của mình .”


   “Vâng” Phi Nhi cười , thanh thoát ra còn là điệu ôn nhu vừa rồi mà là tiếng trong trẻo của nam tử.


   tên là Dịch Phi, đúng thực là nam nhi, bởi vì bộ dạng tuấn tú, vừa giống nam lại vừa giống nữ, hơn nữa dáng người mảnh mai, cao tráng, chỉ cần ăn mặc chút, thoáng nhìn qua, là nữ nhân, chẳng ai tin.


   là thuộc hạ đắc lực nhất của Tỳ Luật, rất nhiều kế hoạch được thực , rất được Tỳ Luật coi trọng.


   “Ngươi thuận lợi vào phủ của Tỳ Ngự, có nhận xét gì?”


   “Muốn có cơ hội mang Đào Thiên Hương rất khó khăn, bình thường nàng có Nhâm Ngạn bên cạnh, vào ban đêm còn có Nhị điện hạ tự mình bảo vệ, đề phòng cẩn thận, thuộc hạ tìm thấy cơ hội xuống tay.” Vì vấn đề kế vị, Tỳ Luật coi Tỳ Ngự thành cái đinh trong mắt, nghĩ tất cả biện pháp có ý đồ trừ bỏ , nhưng Tỳ Ngự thân mình có võ công, bản lĩnh nhất đẳng, hơn nữa hộ vệ công phu cũng kém, cho nên Tỳ Luật cũng phái thích khách ám sát, bởi vì kết quả chỉ là phí công thôi.


   hi vọng có thể nắm giữ được “nhược điểm” của Tỳ Ngự, chỉ cần có thể tìm được nhược điểm của để khống chế, thắng bại cũng . Mà tại nhược điểm lớn nhất của Tỳ Ngự, rất ràng chính là Đào Thiên Hương. Bởi vậy mới để Dịch Phi diễn màn kịch tiếp cận Đào Thiên Hương, dễ dàng vào được trong phủ của Tỳ Ngự, xem có thể tìm cơ hội bắt nàng hay .


   Tỳ Ngự hết sức lo lắng bảo vệ nàng như vậy, chứng tỏ nàng ở trong lòng chiếm lấy vị trí rất lớn, nếu nàng rơi vào trong tay những người khác, hoặc là xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, có thể chịu nỗi thống khổ mất nàng sao?


   Tỳ Luật lạnh lùng cười. chính là tính lấy dùng nhân kia để diệt trừ Tỳ Ngự, đoạt được vương vị.


   Tình trạng của phụ vương càng ngày càng yếu, còn bao nhiêu thời gian để lãng phí, lần này thể thành công.


   “Ngươi thể mang Đào Thiên Hương , vậy có nghĩ ra cách gì, làm cho thể tự mình giao nàng ra.”


   Dịch Phi cau mày lại nghi hoặc, hiểu ý của chủ tử.


   “Chính là... làm cho Đào Thiên Hương phạm trọng tội, Tỳ Ngự nếu đem nàng giao ra, ngay cả chính mình cũng bị ảnh hưởng. Ta chỉ là ví dụ, ngươi phải thay đổi cách thực , đó là tốt nhất rồi.”


   nhíu mày vắt óc suy nghĩ, nhưng trước mắt vẫn nghĩ được cách gì, “Thuộc hạ hiểu được ý tứ của điện hạ nhưng thuộc hạ còn phải cẩn thận suy xét, xem có thích hợp hay để đạt được mục đích.”


   “Vậy là được rồi, ta chờ tin tức tốt của ngươi, đừng để quá lâu.”


   “Thuộc hạ hiểu.”


   Sau khi hành lễ với Tỳ Luật, Dịch Phi rời khỏi phòng tiếng động, chạy nhanh trở lại phủ đệ của Tỳ Ngự, tránh để bị người khác phát ở trong phòng.


   Dịch Phi vừa rút , biểu tình Tỳ Luật bỗng trầm xuống.


   Mùa đông năm trước, Tỳ Ngự đến n tộc xử lý việc phản loạn vốn lập sẵn cái bẫy, muốn nhân cơ hội đem Tỳ Ngự trừ bỏ, ngờ rắng kế hoạch bị Đào Thiên Hương lai lịch phá huỷ, sắp thành lại thất bại.


   Lần này, chỉ có Tỳ Ngự, mà ngay cả Đào Thiên Hương nhất định phải giải quyết, người cũng để lại, mới có thể tiêu tan tức giận trong lòng .


   “Tỳ Ngự, lần này, thế nào cũng phải cho ngươi nếm mùi!”
   tart_trung thích bài này.

  5. doraemon

   doraemon Active Member

   Bài viết:
   82
   Được thích:
   112
   Chương 3


   Tại phủ dương thịnh suy này của Nhị điện hạ, có nhiều nữ nhân, đối với Đào Thiên Hương mà , là chuyện rất vui.


   Rốt cục cũng có người đồng minh cùng nàng.


   Trước khi Phi Nhi đến, bên trong phủ chỉ có nàng là nữ nhân, làm nàng có tâm riêng của nữ nhi hoàn toàn biết có thể tìm ai chuyện, chỉ có thể chờ chị từ ma pháp trận xuyên qua liên lạc với nàng.


   tại có Phi Nhi ở cùng, nàng lúc nào cùng có thể trò chuyện, cũng có thể lôi kéo Phi Nhi cùng nhau làm những chuyện nữ nhi thường tình, cuộc sống so với trước kia thú vị hơn rất nhiều.


   Lúc rảnh, Đào Thiên Hương liền vui vẻ chạy đến phòng của Phi Nhi, chẳng qua nàng mỗi lần tìm người, bất kể vì nguyên nhân gì, bên cạnh đều có rất nhiều bòng đèn (ý chỉ theo sau ^^).


   “Nhâm Ngạn, ta và Phi Nhi muốn chút chuyện riêng của nữ nhi, ngươi phải cũng có hứng thú nghe đấy chứ, xác định là muốn ở lại đây?”


   Đào Thiên Hương chau lông mày, nhìn về phía Nhâm Ngạn theo vào phòng, ý mời rời , đừng quấy rầy hai nữ nhân các nàng tâm .


   “Phải ? Vừa vặn tại hạ gần đây đối với việc nữ nhân trong lòng suy nghĩ cái gì cũng có chút to mò, vừa lúc có thể nhân cơ hội này hiểu chút.” Nhâm Ngạn cười , hoàn toàn bất vi sở động, thể ở lại. tuyệt để Đào nương cùng Phi Nhi ở chung chỗ.


   “...” hiểu, vì sao bọn họ dường như đều ngăn nàng và Phi Nhi ở chung, làm thế nào cũng phải chen chân vào? Thực khiến nàng chịu nổi!


   “Đào nương, đừng bận tâm.” Phi Nhi dịu dàng cười , “Cứ để Nhâm đại ca ở lại .”


   Đào Thiên Hương có chút buồn phiền thở dài. Phi Nhi cự tuyệt, nàng lại làm sao từ chối được? Nàng tại cũng là ăn nhờ ở đậu.


   Tỳ Ngự ở bên trong phủ Nhâm Ngạn cứ theo đuôi nàng, làm như nàng giống trẻ con bằng. Nàng tuy rằng thực chịu nổi, nhưng cũng thể đuổi , bởi vì vấn đề , mà ở Tỳ Ngự. Nếu phải mệnh lệnh của , Nhâm Ngạn làm sao có thể dính đến mức độ này?


   Nhưng bị người theo còn chưa tính, ít nhất nàng còn có thể muốn đâu , bị gò bó nhiều, nhưng khiến nàng nhanh phát điên nhất, ngược lại chính là Tỳ Ngự.


   So với Nhâm Ngạn, nghiêm trọng hơn, chỉ cần ở trong phủ, liền trực tiếp giữ nàng lại bên cạnh người, hoàn toàn ngăn cách nàng và Phi Nhi.


   “Tỳ Ngự, chúng ta cần phải chuyện.” Hậu hoa viên trong lương đình, khuôn mặt Đào Thiên Hương tràn đầy tức giận, trừng mắt nhìn , chuẩn bị muốn cùng tranh cãi ầm ỹ trận.


   Chỉ là Tỳ Ngự hoàn toàn hề để tâm đến nàng, ngồi ở trong đình lật xem sách, bình tĩnh mà chống đỡ.


   “Nàng vừa rồi ở trong thư phòng buồn chán, chúng ta đổi đến hậu hoa viên, nàng còn có ý kiến gì nữa?”


   Đào Thiên Hương mắt trợn trắng tức tối. Nàng sở dĩ buồn là vì hành động tách rời mình và Phi Nhi quá ràng, ràng đến mức khiến nàng nổi cáu, tâm tình này phải chỉ cần đổi chỗ ngồi là có thể cải thiện.


   “Đương nhiên là có. Phi Nhi phải phạm nhân, cũng phải người nguy hiểm gì, ngươi vì sao tin tưởng nàng, lúc nào cũng phải đề phòng nàng như vậy?”


   “Ta thể lo ngại.” sai người dò la lai lịch của Phi Nhi, kết quả vẫn như trước, cảm quan của đối với Phi Nhi có gì có gì đảm bảo để thay đổi, chính là cảm thấy nàng thực khả nghi, có vấn đề.


   biết bây giờ, Thiên Hương nghe giải thích, cho nên chỉ có thể vì nàng mà hao tổn tâm sức. Trừ phi có thể đưa ra chứng cứ chính xác chứng minh Phi Nhi có vấn đề, bằng rất khó thuyết phục nàng.


   cho cùng, ngươi vì muốn cho ta tìm Phi Nhi, nên dùng mọi thủ đoạn để bắt ta ở bên cạnh ngươi, hại ta chuyện gì cũng thể làm.” Miệng nàng chu lên, oán giận .


   “Chỉ cần tìm người đàn bà kia, nàng muốn làm cái gì đều tuỳ nàng.” là nhượng bộ lắm rồi.


   đến cuối cùng, ngươi vẫn là...” Lúc đầu nàng còn thở phì phì, nghe vậy dừng chút, vẻ mặt lập tức thay đổi, “ ta làm gì tuỳ ta?”


   Thấy nàng nguôi giận, ngược lại lộ ra chút tươi cười gượng ép, trong lòng bỗng chốc cảnh giác, “... Ở trong phạm vi ta có thể tha thứ.”


   “Vậy là được rồi.” Nàng vui vẻ xoay người rời khỏi lương đình, “Ngươi chờ ta chút, ta làm vài thứ, làm xong lập tức quay lại bên cạnh ngươi.”


   Nàng rốt cuộc muốn làm gì? Tỳ Ngự nhíu mày lại, đột nhiên có dự cảm tốt, chuyện nàng muốn làm, khẳng định... thích.


   Đào Thiên Hương lần này, thời gian khá lâu, Tỳ Ngự vẫn chờ, đợi cho đến bồn chồn nghĩ phái người tìm nàng thấy nàng cẩn thận bưng mâm đồ, từ xa đến.


   Nàng trở lại lương đình, đặt đồ lên bàn mới vui vẻ : “ phải để ngươi chờ lâu chứ?”


   Sắc mặt khẽ cứng đờ, nhìn trong mâm là khối đỏ rừng rực, biết là cái gì, hơn nữa tản nóng lên thức ăn, tâm trầm xuống, khỏi nhức đầu.


   Nàng lại bắt đầu! Mỗi lần nàng nấu ăn, hương vị chẳng những kỳ quái, chẳng ra món gì, hợp khẩu vị của và những người khác.


   Thấy ngay cả hỏi cũng muốn hỏi là cái gì, Đào Thiên Hương chủ động mở lời, “Món này tên là ‘gà xé cay’ (chế đó ^^), ăn rất ngon, dùng chung với cơm tuyệt.” Nàng cầm lấy đôi đũa, gắp lấy miếng thịt gà đỏ hồng, miệng cười ngọt ngào, “Tỳ Ngự, rất lâu ngươi nếm thử tay nghề của ta.”


   Nàng ở trong lòng cười trộm, mỗi lần nàng nấu cơm, đều tránh né e sợ kịp, cho nên bây giờ cố ý bắt nạt , ép buộc phải ăn món ‘gà xé cay’ này.


   Ai bảo làm nàng tức giận, trả đũa chút, trong lòng nàng thấy rất công bằng.


   “... Ta vẫn chưa đói bụng.”


   “Là ngươi , chỉ cần ta tìm Phi Nhi, ta muốn làm cái gì đều được.”


   “Ta nàng thích cái gì nấu cái đó.” Duy nhất “Ăn ” món này, có chết cũng ăn.


   Còn muốn phản kháng sao? Hừ hừ, vậy đừng trách nàng lại sử dụng đại tuyệt chiêu lần nữa


   Đào Thiên Hương tạm thời đem đĩa thịt gà sang bên, buông đũa, lấy đồng tiền từ trong tay áo ra, mặt vẫn cười híp mắt, “Vậy chúng ta chơi trò này .”


   Lại chơi?


   “Như cũ, đoán xem đồng tiền ở tay trái hay tay phải. Ngươi đoán đúng, ta ăn miếng, ngươi đoán sai ăn miếng, đến khi nào hết món ‘gà xé cay’ mới thôi.”


   Nội tâm Tỳ Ngự giao chiến dữ dội, nếu có thể, hoàn toàn muốn nếm món ăn nàng nấu, nhưng thay vì để nàng tìm Phi Nhi chẳng thà thuận theo ý nàng, chơi với nàng chút, để nàng tiêu tan bớt cơn giận như vậy chẳng tốt hơn sao.


   Huống hồ, tin mình lại thua, , để sai lầm hồi trước lặp lại lần nữa.


   “Tỳ Ngự, việc này khó quyết định như vậy sao?”


   “Được, vậy bắt đầu .” miễn cưỡng chấp nhận.


   Đào Thiên Hương lúc này càng cười càng tươi. Nàng làm cho ăn hết món ‘gà xé cay’ này phải là nàng.


   Nàng đem đồng tiền ném giữa trung, vận dụng thủ pháp giống lần trước, dùng hai tay hợp lại đón lấy, sau đó nhanh chóng tách ra thành hai nắm, động tác liền mạch lưu loát, thấy sơ hở gì.


   Bên tay trái. Tỳ Ngự tự tin chắc chắn mở tay trái của nàng, thần sắc lại lần nữa kinh ngạc. lại đoán sai?


   Làm sao có thể như vậy? tin mắt mình kém như vậy, lại có thể cả hai lần đều nhìn lầm!


   “Ngươi thua rồi.” Đào Thiên Hương vui vẻ cầm lấy đũa, gắp miếng thịt gà, đưa tới trước mặt, “Đừng buồn, trong đĩa còn rất nhiều, ngươi cũng thiếu cơ hội chuyển bại thành thắng, ăn nhanh để còn đấu tiếp.”


   Tỳ Ngự gương mặt lạnh, cuối cùng cam chịu để miếng thịt gà nàng đưa vào miệng.


   “Như thế nào? Ăn ngon ?” Hai mắt của nàng sáng lên, chờ mong phản ứng của .


   “...” Trừ bỏ mặn và cay, nhận ra vị gì khác. Nàng bỏ bao nhiêu hạt tiêu vào chứ?


   Đây là khẩu vị của người bình thường sao, hay là nàng cố ý trêu ?


   Nhìn sắc mặt càng ngày càng đen, nàng biết món ‘gà xé cay’ này hợp khẩu vị, nếu là bình thường, nàng ủ rũ, nhưng bởi vì hôm nay nàng cố ý muốn khi dễ , cho đẹp mặt, vậy nên vẻ mặt càng khó xem, ngược lại nàng càng vui vẻ.


   “Đừng lo, Tỳ Ngự, cũng chẳng phải có cơ hội. Hơn nữa, chừng ngươi ăn vài miếng nữa, càng ăn càng thấy ngon.”


   Vậy là gặp quỷ!


   “Nhai hết chưa? Nếu rồi, chúng ta đoán lần thứ hai .”


   Kết quả, lần thứ hai, lần thứ ba, lần thứ tư, lần thứ năm... Bất kể Tỳ Ngự đoán tay trái hay tay phải, cũng chưa trúng lần nào, liên tục bị bắt ăn miếng thịt gà vừa mặn lại vừa cay, ngay cả đường cự tuyệt cũng có.


   Điều này quái dị, sao có thể ngay cả lần cũng đoán đúng, nếu còn như vậy nữa, chỉ sợ phải ăn gọn cả mâm gà hạt tiêu mới mong thoát khổ.


   “Tỳ Ngự, đây là lần thứ bảy.”


   Đào Thiên Hương hai tay nắm chặt, Tỳ Ngự tập trung ở tay phải, mau chóng mở ra, lòng bàn tay quả nhiên lại có đồng tiền. Hai tròng mắt nhìn nghiêng, bỗng thân thủ nhanh nhẹn mở luôn bàn tay kia của nàng, lại cả kinh khi thấy tay trái cũng có vật nào.


   “A!” Nàng ngờ tới lại dùng chiêu này, thấp giọng kêu lên tiếng, xem ra sau này nàng thể dùng lại mánh khoé này để bắt nạt .


   Tỳ Ngự dám tin, chưa từng thấy qua chuyện quá kỳ quái như vậy. “Chuyện gì vậy? Đồng tiền đâu rồi?”


   “Kỳ nó...” Nàng đưa tay phải ra, ở sau vai trái của sờ soạng chút, đưa tay trở lại trước mặt tay xuất nhiều hơn đồng tiền, giống như là lấy ra từ sau lưng vậy, “Ở đây.”


   Hai mắt kinh ngạc trừng to, hoàn toàn nghĩ ra, “Làm sao có thể...”


   “Đây gọi là ảo thuật.”


   “Nghĩa là gì?” nhíu chặt mi lại.


   “Là trò xiếc giải trí che mắt hiệu quả. Đồng tiền bị ta dùng thủ pháp thuần thục đưa ở hai tay rồi nhân cơ hội đặt ở trong ống tay áo, cho nên bất kể ngươi chọn tay nào, đều đoán trúng đồng tiền ở đâu. Mà ta vừa rồi sờ bả vai của ngươi, cũng chỉ là lại lần nữa vận dụng thuật qua mắt, làm cho người chú ý nơi khác, nghĩ đồng tiền là từ sau lưng ngươi lấy ra, nhưng ra ta chỉ vừa sờ sờ bả vai ngươi, vừa nhanh chóng lấy đồng tiền đặt ở trong ống tay áo cầm lại tay, hoàn thành màn biểu diễn.”


   Phương thức giấu đồng tiền chỉ có loại, các ảo thuật gia khác nhau, thủ pháp sử dụng cũng khác nhau. Mặt khác ít trò ảo thuật cần hỗ trợ thêm đạo cụ thiết kế đặc thù, biểu diễn càng thêm hiệu quả.


   Sau khi nghe xong giải thích, Tỳ Ngự tuy rằng hiểu được đây là loại thủ thuật chướng nhãn tinh vi, cũng phải năng lực thần kỳ gì, nhưng biểu tình của vẫn có dịu xuống, thậm chí còn dặn dò nàng, “Về sau chơi trò này nữa, nhất là ở trước mặt người khác.”


   “Vì sao?” Đào Thiên Hương cong miệng. được khen ngợi thôi, còn muốn nàng đừng diễn ảo thuật nữa?


   Điều này làm cho nàng cảm thấy rất vui.


   “Ở đây, mọi người thích loại xiếc này.” nghĩ làm nàng mất hứng, cố tình thể , tài năng đặc biêt của nàng thích hợp biểu diễn ở noi này của bọn họ.


   “Ngươi dựa vào cái gì khẳng định như thế?” Nàng cam lòng hỏi lại.


   “Vì ta lớn lên ở Tỳ Quốc, nên biết phản ứng của mọi người.”


   Thấy sắc mặt nàng vốn tự tin đắc ý nháy mắt trầm xuống, đành lòng ra những lời khó nghe, tránh phải đả kích đến nàng.


   Nhưng Đào Thiên Hương vẫn là rất cam tâm. Nàng đối với ảo thuật biểu diễn của mình rất tin tưởng, thậm chí tính tương lai còn coi đây là nghề nghiệp, nàng như thế nào cũng tin, Tỳ Ngự thích thôi, những người khác cũng giống vậy.


   Khẳng định vẫn là có người thích ảo thuật, cho dù văn hóa có khác biệt, nàng cũng tin nơi này có người biết thưởng thức tài hoa của nàng.

   Tỳ Ngự còn suy nghĩ nhưng gì an ủi nàng, lại nhạy cảm phát có người nghe lén, con ngươi nháy mắt quét tới phía ngoài lương đình, “Ai đó?”


   chỗ rẽ hành lang cách đó xa, có người bị Tỳ Ngự phát . Phi Nhi lúng túng xấu hổ ra, vội vã cúi đầu xin lỗi, “ xin lỗi, tiện nữ... tiện nữ chỉ là trùng hợp ngang qua, sợ quấy rầy đến hai người, biết có nên xuất hay , vì vậy mới đứng ở đây.”


   “Ngươi xem đến đâu, nghe đến đâu rồi?” Tỳ Ngự lạnh giọng chất vấn.


   “Khoảng cách có chút xa, tiện nữ...Tiện nữ chỉ nhìn thấy Đào nương biết khoa chân múa tay làm cái gì, hai vị chuyện thanh cũng lớn, tiện nữ... nghe được gì.” Giọng của nàng khẽ run trả lời.


   “Giọng điệu của ngươi cũng cần hung hăng như vậy chứ?” Biết vừa mắt Phi Nhi, nhìn thấy Phi Nhi bị doạ gần khóc, nàng chạy nhanh đến đỡ giúp Phi Nhi, “Nàng chỉ là tình cờ ngang qua mà thôi, đừng làm khó nàng.”


   Đào Thiên Hương vẫy vẫy tay, Phi Nhi thấy vậy lập tức xoay người rời , để tránh lại bị Tỳ Ngự hạch hỏi, thoát được thân.


   Trở lại phòng của mình, Phi Nhi chẳng những bỏ xuống khuôn mặt giả vờ hoảng sợ, ngược lại còn gợi lên nụ cười tính toán.


   Vừa rồi ở trong lương đình, mọi hành động của Đào Thiên Hương, đều nhìn thấy rất ràng, mà bọn họ chuyện, tất cả đều nghe được, sót câu — đối với thủ pháp ma thuật của Đào Thiên Hương kinh ngạc dám tin, nhưng cũng bởi vậy mới có được kế tuyệt diệu, có thể đẩy nàng vào hoàn cảnh bất lợi, thậm chí liên lụy cả Tỳ Ngự.


   “Nhị điện hạ, đến lúc đó, ngươi từ bỏ nàng để bảo vệ chính mình, hay là cứu nàng, cam tâm tình nguyện bỏ cơ hội kế thừa vương vị đây?” Phi Nhi, cũng là Dịch Phi, lẩm bẩm cười .


   chờ được muốn xem cuối cùng Tỳ Ngự quyết định ra sao, có thể nhìn thấy vẻ mặt đau đớn thống khổ của , khẳng định vô cùng nao lòng người.


   ———0O0———


   Mấy ngày sau, thừa dịp Tỳ Ngự tiến cung ở trong phủ, Phi Nhi chủ động tìm Đào Thiên Hương, tính chào từ biệt, rời khỏi phủ Nhị điện hạ.


   “Cái gì? Ngươi phải ?” Vừa mở cửa phòng, vốn mời Phi Nhi vào trong, nghĩ tới Phi Nhi chẳng những vào còn ngay lời từ biệt, làm nàng giật mình.


   “Tiện nữ... nên tiếp tục ở lại quấy rầy.” Phi Nhi bất đắc dĩ cười khổ, “Tiện nữ phải nhanh chóng rời , mới gây ra phiền toái cho mọi người.”


   “Ngươi lo lắng điện hạ đuổi ngươi sao? có việc gì, chỉ cần có ta ở đây, điện hạ làm vậy.” Nàng hứa cam đoan.


   “Nhưng mà...” Phi Nhi liếc xem Nhâm Ngạn ở ngoài cửa hình như có cái gì kiêng dè, dám tùy ý lung tung.


   “Phi Nhi, vào trong này rồi .” Đào Thiên Hương kéo nàng vào phòng, xoay người với Nhâm Ngạn: “Phi Nhi sắp phải rồi, để cho ta cùng nàng trò chuyện riêng được sao?”


   Vẻ mặt khó xử, cuối cũng cưỡng lại được nàng, chỉ canh giữ ở bên ngoài.


   Đào Thiên Hương đem Phi Nhi vào trong, đóng cửa lại, rốt cục cũng có cơ hội cùng nàng chuyện, “Phi Nhi, tại chỉ có hai chúng ta, ngươi muốn cái gì cứ tự nhiên .”


   Phi Nhi trước hết cúi đầu lời cảm tạ, sau mới : “Đào nương, tiện nữ thể ở lại đây nữa, trong khoảng thời gian vừa rồi rất cảm tạ nương chiếu cố.”


   “Ngươi muốn ?” Đào Thiên Hương lo lắng hỏi: “Rời khỏi nơi này, ngươi tính đâu? sợ lại bị bắt về phủ Đại điện hạ sao?”


   “Tiện nữ ở trong phủ Nhị điện hạ tránh thời gian, chắc Đại điện hạ cũng cho là tiện nữ trốn khỏi vương đô, nguy hiểm như vậy nữa.”


   “Nhưng mà...”


   “Đào nương, tiện nữ thể lại gây thêm phiền toái cho nương.” Phi Nhi cười nhạt, “Tiện nữ quyết định rời khỏi vương đô, quay về cố hương, ở nơi đó bắt đầu lại từ đầu.”


   Ý Phi Nhi quyết, Đào Thiên Hương tuy rằng cảm thấy đành lòng, nhưng cũng thể giữ lại, “Vậy ngươi có lộ phí chưa? Nếu đủ, ta có thể cho ngươi ít...”


   cần đâu, hảo ý của nương ta nhận.” Phi Nhi vội vàng ngăn cản nàng, “Tiện nữ lấy từ phủ Đại điện hạ lộ phí cũng đủ để về đến quê nhà rồi, nếu lại lấy thêm, tiện nữ rất áy náy.”


   “Ngươi cần để ý, là ta tự đưa cho ngươi.”


   Phi Nhi vẫn lắc đầu, quyết định nhận bất cứ cái gì của nàng.


   Đào Thiên Hương đành phải bỏ ý định này , “Vậy... hi vọng ngươi lên đường bình an, thuận lợi trở về cố hương.”


   “Cảm tạ Đào nương chúc phúc.” Phi Nhi lại lần nữa hành lễ với nàng, lại : “Đối với giúp đỡ của nương trong khoảng thời gian này, tiện nữ có gì để báo đáp, mà về bí mật của Đại điện hạ, tiện nữ thể . Vạn nhất tiết lộ ra ngoài, Đại điện hạ biết là tiện nữ , đến lúc đó điện hạ nếu thẹn quá thành giận, có lẽ nhất định lại phái người tìm kiếm tiện nữ khắp nơi.”


   Nếu Phi Nhi có nỗi khổ tâm, Đào Thiên Hương cũng miễn cưỡng. Dù sao kế hoạch này thất bại, nàng còn có thể nghĩ cách khác giúp Tỳ Ngự.


   “Bất quá, nếu Đào nương muốn giúp Nhị điện hạ tăng uy tín, ra còn có cách khác, Đào nương muốn nghe ?” Phi Nhi hỏi.


   sao? Tốt quá, ngươi xem.”


   “Ở gần ngoài cửa thành phía nam vương đô, có gian miếu hoang phế đổ nát, trong miếu tụ tập rất nhiều trẻ con nơi nương tựa, Đào nương có thể chuẩn bị chút thức ăn cho chúng, dùng danh nghĩa Nhị điện hạ đến làm kứu giúp. Như vậy, tích đức cho đời sau, danh tiếng của Nhị điện hạ càng tiến xa.”


   “Đúng nha.” Nàng vui vẻ cười, “Sao ta nghĩ được cách đó?”


   “Chỉ là mấy đứa nơi đó rất đề phòng lòng tham, tin tưởng người khác cho lắm, Đào nương chắc phải tốn ít công sức mới có thể tới gần bọn chúng.”


   “Ta đây nên làm như thế nào?”


   Phi Nhi suy xét hồi, lại : “Đúng rồi, mấy ngày trước đây phải nương ở trước mặt Nhị điện hạ chơi trò xiếc thú vị sao?”


   “A? Ngày đó phải ngươi , thấy ta làm cái gì sao?” Nàng nhíu mày lại, nghi hoặc.


   “Đó là bởi vì... tiện nữ sợ bị Nhị điện hạ quở trách, mới thấy .” Phi Nhi xấu hổ cười.


   ra là vậy...” Gật đầu, nàng đột nhiên chú ý Phi Nhi vừa rồi hai chữ “thú vị” này, chờ mong hỏi: “Ngươi cảm thấy ta làm ảo thuật... rất thú vị sao?”


   “Đúng, rất mới lạ, rất thú vị.”


   “Rốt cục ta gặp được người biết thưởng thức rồi!” Đào Thiên Hương vui vẻ bắt tay nàng, đầy vẻ oán giận, “Ta hiểu, vì sao Tỳ Ngự thích? Hơn nừa còn cho phép ta lại tiếp tục biểu diễn ảo thuật, là nôn chết người.”


   “Tiện nữ cũng hiểu Nhị điện hạ tại sao thích, nhưng cấm Đào nương làm chuyện mình thích, dường như cũng quá bá đạo.”


   “Đúng vậy, đúng vậy.” Nàng gật đầu đồng tình. Cảm giác gặp được tri tuyệt.


   “Đào nương có thể biểu diễn chút ảo thuật cho mấy đứa vui vẻ, làm dịu tâm lý đề phòng, sau đó muốn tới gần chúng cũng quá khó khăn.” Phi Nhi dừng chút, tiếp tục dặn dò, “Đúng rồi, nếu Nhị điện hạ thích nương chơi ảo thuật đó, việc này đừng nên để điện hạ biết.”


   “Ta hiểu, luôn ngăn cản ta làm cái này làm cái kia, quả thực xem ta giống phạm nhân.” Đào Thiên Hương tức giận .


   Có thể làm cho bọn thích thú với biểu diễn ảo thuật, nàng biết ít cách, có chút đơn giản lại dễ chuẩn bị. Trong đầu nàng tại nảy ra vài trò, cũng khá hay, mong chờ được trổ tài.


   Nàng quyết định thừa dịp Tỳ Ngự có ở đây đến chỗ mấy đứa , nếu nàng có thể dựa vào biểu diễn ảo thuật làm bọn chúng vui, có thể chứng minh được rằng phải tất cả mọi người đều thích ảo thuật sao?


   “Tiện nữ chỉ nêu ra ý kiến như vậy, hi vọng có thể có thể giúp ích cho Đào nương.”


   “Đương nhiên là có ích. Phi Nhi, thực cám ơn ngươi.” Đào Thiên Hương hướng nàng mở miệng cười tươi.


   “Đào nương quá khách khí.” Phi Nhi cũng cười, kỳ nội tâm chính là cười thầm nàng, ngay cả là địch hay là bạn cũng phân biệt , bị lừa cũng hồn nhiên biết.


   Mọi chuẩn bị, chờ nàng rơi vào bẫy, nắm chắc mười phần, lần này, Tỳ Ngự muốn cứu cũng được.


   Snow: đọc chương này có cảm giác sao mà TH giống con nít quá , dễ dụ quá ><
   tart_trungwjuliet43 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :