1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Xuyên Không] MANH HẬU - CỐNG TRÀ (38C Full) [Đã có ebook]

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. pink_lee

   pink_lee Well-Known Member

   Bài viết:
   190
   Được thích:
   2,405
   Chương 6

   Tin tức trời ban Thái hậu, mới qua ngày truyền khắp kinh thành, những người tận mắt nhìn thấy đều trở về kể lại cảnh tượng lúc đó cho người nhà nghe, thở dài :” Lúc đó chúng ta tế bái, hoàng thượng quỳ ở giữa, đột nhiên ánh sáng lóe lên, thái hậu nương nương xuất , thoáng cái rơi vào trong lòng hoàng thượng…”

   Hoàng Mộ Dung Phỉ nghe phò mà Lý Cảnh lại, đầu tiên là dám tin, tiếp theo nhảy dựng lên, nhéo cánh tay Lý Cảnh :” Chàng nhìn thấy tận mắt sao?”

   Lý Cảnh bị đau, lông mi dựng ngược đè tay Mộ Dung Phỉ cho nàng nhéo xuống phía dưới, gật đầu lia lịa :” chỉ có ta nhìn thấy, các đại thần theo đến từ đường cũng chắc chắn đây phải là hoa mắt, đúng là thái hậu nương nương đột nhiên xuất , thể nào là giả được.”

   Mộ Dung Phỉ bĩu môi :” Ta mới ra khỏi thành chuyến trở về nghe tin đồn như vậy, tưởng là tin đồn giả thôi, ngờ…”

   Mộ Dung Phỉ là muội muội cùng mẹ với tiên đế Mộ Dung Khuông, được phong là Văn Hoa công chúa. Ngày trước nàng cũng từng chăm sóc Mộ Dung Khuê, vì vậy Mộ Dung Khuê vừa kế vị, đối xử với người ruột này cũng có nhiều ưu ái.

   Mộ Dung Phỉ qua lại mấy vòng, cuối cùng thở dài :” Ta muốn vào cung diện kiến thái hậu nương nương, ta muốn gặp nàng ta chút!”

   Lý Cảnh :” đến chuyện này, nàng là tiểu , cũng nên gặp chút.”

   lát sau, Mộ Dung Phỉ liền tiến cung, đầu tiên là đến cung của Mộ Dung Bội gặp nàng ta trước .

   Mộ Dung Bội vừa thấy hoàng tới hỏi thăm:” Hoàng phải là ra ngoài thành sao?”

   Mộ Dung Phỉ :” Ta sáng nay mới trở về, nghe được mấy chuyện lạ mới vội vàng tiến cung.” Rồi kéo Mộ Dung Bội giọng hỏi:” Thái hậu nương nương nàng…”

   Mộ Dung Bội nhìn cung nữ, thấp giọng với Mộ Dung Phỉ mấy câu.

   Mộ Dung Phỉ nghe xong, giọng :” Hoàng huynh năm đó mang theo Hoàng hậu nam tuần, khi trở về Hoàng hậu ôm theo đứa trẻ, đứa trẻ đó chính là đương kim hoàng thượng. Lúc đó chỉ mẹ đẻ là Đỗ mỹ nhân, do sau khi sinh được điều dưỡng mà bệnh chết ở Giang Nam, bởi vậy người gặp qua Đỗ mỹ nhân cũng nhiều. Lại chuyện cách đây cũng 20 năm, người năm đó gặp qua nàng, bây giờ cũng chưa chắc nhớ tướng mạo của nàng.”

   Mộ Dung Bội :” Bây giờ Đỗ Bá Ngọc mực chắc chắn nữ thần trời ban kia là tỷ tỷ của , nữ thần này và bức tượng trong từ đường giống nhau như đúc, việc này hình như là rồi.”

   Mộ Dung Bội xong mới đưa bức tranh chữ của Đỗ Mạn Thanh cho Mộ Dung Phỉ xem:” Hoàng nhìn , chữ viết và bài thơ này như thế nào?”

   Mộ Dung Phỉ cầm bức tranh nhìn thử, đọc bài thơ cực kỳ kinh ngạc:” Do ai viết đây? Bài thơ rất hay! Nhưng chữ viết này rất bình thường, nét bút có lực lại muốn viết cho đẹp, như là người mới học viết chữ vậy, khó coi.”

   Mộ Dung Bội ngẩn người, lúc nàng biết chữ này là do nữ thần viết, vừa nhìn thấy tự cho rằng chữ viết này đẹp, cách viết chữ là độc nhất mà bỏ qua khuyết điểm, bây giờ nghe Mộ Dung Phỉ , nhìn kỹ chút mới thấy đúng là chữ viết khó coi.

   Mộ Dung Phỉ thấy biểu của Mộ Dung Bội lập tức đoán ra, kinh ngạc :” Chữ này, phải là do thái hậu nương nương viết đó chứ?”

   Mộ Dung Bội gật gật đầu :” Là do Thái hậu nương nương viết. Diệu Tâm lấy được bức tranh chữ này mang đến cho ta, ta đưa cho hoàng huynh xem, nào ngờ hoàng huynh muốn giữ lại treo tường trong ngự thư phòng. vất vả mới lấy lại được từ trong tay hoàng huynh, để hoàng huynh tự xin thái hậu bản khác đẹp hơn.

   Mộ Dung Phỉ rất thích bài thơ này, đọc đọc lại mới thấp giọng :” Ta cũng cầu thái hậu nương nương ban thưởng bức tranh chữ đẹp.”

   Hai người xong cùng nhau đến Khôn Ninh Cung cầu kiến Đỗ Mạn Thanh.

   Diệu Tâm thấy hai người tới, vội vàng vào bẩm báo cho Đỗ Mạn Thanh:” Thái hậu nương nương, Văn Hoa công chúa và trưởng công chúa cầu kiến!”

   Hôm qua Đỗ Mạn Thanh từ miệng Thu Tình biết được Mộ Dung Khuê còn vị hoàng Mộ Dung Phỉ, phong hào là Văn Hoa công chúa. Nàng vừa nghe Diệu Tâm bẩm báo luôn:” Mời các nàng vào !”

   Mộ Dung Phỉ vừa vào điện, thấy trong điện có xinh đẹp ngồi, mặt mày như vẽ, đầu tựa như còn có vầng hào quang biết đây là nữ thần, nàng vội vôi vàng vàng quỳ xuống :” Thỉnh an thái nhậu nương nương!”

   “Miễn lễ, ban ngồi!” Đỗ Mạn Thanh gọi Diệu Tâm đỡ Mộ Dung Phỉ ngồi xuống.

   Mộ Dung Bội cũng bái kiến Đỗ Mạn Thanh, ngồi bên cạnh Mộ Dung Phỉ.

   Chờ Diệu Tâm dâng trà lên, Mộ Dung Phỉ uống trà, tâm trạng kích động khi gặp nữ thần mới bình phục chút, mở miệng :” Thái hậu nương nương có thể trở về, là phúc của Nam Chu quốc, phúc của hoàng thượng.”

   Đỗ Mạn Thanh nghe Mộ Dung Phỉ và Mộ Dung Khuê tình cảm cháu rất tốt, bây giờ lại thấy Mộ Dung Phỉ mặc dù qua tuổi 40, nhưng có khuôn mặt tròn tròn nhìn rất ngây thơ, có vẻ dễ gần, nàng tự nhiên cũng dùng thái độ ôn hòa, đứng lên cười :” Trong cung vắng vẻ, nếu ngươi rảnh rỗi vào cung chuyện với ta!”

   Mộ Dung Phỉ vội vàng đáp ứng, nhất thời cũng thả lỏng chút, bắt đầu chuyện nhà với Đỗ Mạn Thanh, kể lại mấy chuyện hồi bé của Mộ Dung Khuê.

   Thân là mẫu hậu, đối với chuyện của hoàng đế nhi tử khẳng định là hứng thú vô cùng, rất rất muốn biết chuyện. Đỗ Mạn Thanh ngoại trừ có tâm lý bà tám ra, cũng tự cho là mình cần hỏi thăm các loại chuyện của Mộ Dung Khuê là bình thường, có lý do như vậy nên hỏi rất tỉ mỉ.

   Mộ Dung Phỉ biết gì trả lời nấy, còn đến chuyện Mộ Dung Khuê kiêng kỵ:” Năm hoàng thượng 12 tuổi, theo tiên hoàng đến am cầu phúc, có người ở am bị bọ cạp cắn cái, sau này bị ám ảnh, dám nhìn thấy mấy con bọ cạp này. Còn cái khác sao.

   Đỗ Mạn Thanh lập tức hỏi:” Cắn chỗ nào, có nghiêm trọng ?”

   Mộ Dung Phỉ :” Bảo là bị cắn vào ngón tay, từ am trở về lành rồi, ta cũng hỏi lại nữa.”

   Đỗ Mạn Thanh giả vờ từ mẫu, thở dài :” Đứa trẻ đáng thương!”

   Mộ Dung Phỉ cảm thấy vui mừng, thái hậu nương nương tuy là nữ thần, nhưng cũng có phàm tâm, có tình cảm. Nàng cuối cùng vẫn :” Thái hậu nương nương, hoàng thượng 20 tuồi, cũng nên lập hoàng hậu, vì Nam Chu quốc khai chi tán diệp, kéo dài hậu đại.”

   Đỗ Mạn Thanh cũng nghe hoàng đế khi giữ đạo hiếu cũng có ưu tiên lấy ngày làm năm. Nếu như vậy, Mộ Dung Khuê sớm kết thúc hiếu kì. Nhưng vì sao chưa lập hoàng hậu đây?

   Mộ Dung Phỉ thấy Đỗ Mạn Thanh suy nghĩ, nhân tiện luôn:” Sau khi Hoàng thượng kế vị luôn bận rộn quốc , vì vậy mà hôn bị trì hoãn. Hôm nay thái hậu nương nương trở về đúng lúc giúp hoàng thượng quyết định, cưới Hoàng hậu cho . Đến lúc đó thái hậu nương nương cũng sớm được ôm cháu.”

   Vừa nghe hai chữ “ ôm cháu ”, trước mắt Đỗ Mạn Thanh lập tức ra đứa trẻ đáng . Này, cần chính mình sinh, cần chính mình mang thai, chỉ cần có hứng là có thể chơi đùa với đứa , đứa bé kia còn có thể ngọt ngào mà gọi tổ mẫu, lớn lên còn hiếu kính chính mình, chuyện tốt như vậy tìm ở đâu đây?

   Thâm cung buồn chán, có cơ hội ôm cháu là quá tốt. Đỗ Mạn Thanh hai mắt phát sáng, hỏi Mộ Dung Phỉ:” Văn Hoa chọn được người nào chưa?”

   Thời đại này là cha mẹ ép duyên mà? Mình thân là mẫu hậu phải có quyền chọn con dâu nhỉ? Mẹ chồng với con dâu là vấn đề lớn, mình phải chọn đứa con dâu vừa ý, để nàng sinh mấy cháu trai cháu xinh đẹp.

   Mộ Dung Phỉ vừa nghe Đỗ Mạn Thanh đồng ý quản việc này, hưng phấn mà đứng lên, lớn tiếng :” tới chuyện này, tiểu thư nhà Tứ đại thị lang, tiểu thư Khương thị và Nghiêm thị đều là những tiểu thư tài mạo song toàn, có thể xứng đôi với hoàng thượng. Chỉ biết tâm tư của hoàng thượng như thế nào mà thôi!”

   Đỗ Mạn Thanh thầm xoa tay, cười :” Mấy ngày nữa ta mở hội ngắm hoa, mời mấy tiểu thư này tiến cung xem xét trước rồi tiếp.”

   Đây là muốn quan sát con dâu mà! Mộ Dung Phỉ mừng rỡ, quyết định lúc đó để nữ nhi của mình Lý Đông Dao tiến cung chuyến, nếu lọt vào mắt xanh của thái hậu trở thành hoàng hậu cũng chừng!

   Lại thêm mấy câu, Mộ Dung Phỉ dám ở lại lâu, vội vàng đứng dậy cáo từ.

   Mộ Dung Phỉ và Mộ Dung Bội vừa , có cung nữ đến bẩm báo là hai vợ chồng Đỗ Bá Ngọc mang theo nữ nhi Đỗ Hàm Lan ở ngoài cung cầu kiến, chờ được nửa ngày.

   Đỗ Mạn Thanh lúc này mới nhớ tới, theo thân phận nay Đỗ Bá Ngọc chính là em trai, còn Đỗ Hàm Lan là cháu của mình.

   “Mời bọn họ vào !” Đỗ Mạn Thanh phân phó.

   Cách hơn nửa canh giờ, cung nữ mới dẫn theo vợ chồng Đỗ Bá Ngọc và Đỗ Hàm Lan vào.

   Vợ chồng Đỗ Bá Ngọc và Đỗ Hàm Lan vừa vào điện liền quỳ xuống, dám liếc mắt nhìn Đỗ Mạn Thanh, chỉ run giọng :” Thỉnh an thái hậu nương nương!”
   “Đứng lên mà !” Đỗ Mạn Thanh quan sát vợ chồng Đỗ Bá Ngọc, thấy bọn họ hơn 30 tuổi, vì kích động mà tay chân run rẩy, giọng liền hết sức nhu hòa.

   “Cám ơn thái hậu nương nương!” Đỗ Bá Ngọc đứng lên, lúc này mới dám nhìn Đỗ Mạn Thanh, viền mắt có chút đỏ, hô lên:” Tỷ tỷ!”

   Cách 20 năm, Đỗ thị trong trí nhớ của Đỗ Bá Ngọc còn ràng, thế nhưng bức tranh trước đây là do vẽ ra, vô tình hình dung luôn tướng mạo Đỗ thị trong trí nhớ của là dáng vẻ trong bức họa, hơn nữa cảnh tượng kỳ lạ trong từ đường là tận mắt nhìn thấy, mấy lý do này làm cho chắc chắn Đỗ Mạn Thanh là tỷ tỷ Đỗ thị của .

   Nhâm thị và Đỗ Hàm Lan cũng nhìn thấy bức họa, lại nghe Đỗ Bá Ngọc luôn chắc chắn nữ thần trời ban chính là Đỗ thị, bây giờ nhìn thấy tướng mạo Đỗ Mạn Thanh quả nhiên giống hệt trong bức họa, nhất thời cũng kích động vạn phần.

   Đỗ Mạn Thanh thấy Đỗ Bá Ngọc hai mắt phiếm hồng, như vậy mà gọi nàng tiếng, tự chủ được viền mắt cũng đỏ ửng đứng lên :” Ngươi già rồi!”

   Đỗ Bá Ngọc lấy tay áo lau nước mắt, :” Tỷ tỷ vẫn như ngày trước.” Đỗ Bá Ngọc có thiên ngôn vạn ngữ muốn hỏi Đỗ Mạn Thanh, nhưng là cuối cùng cũng biết bắt đầu từ đâu.

   Đỗ Mạn Thanh biết còn nghi ngờ, trước tiên để bọn họ ngồi xuống mới tiếp:” Khi ta rơi xuống trần gian bị mất trí nhớ, quên hết chuyện ngày trước, tại sao lại rơi xuống cũng nhớ nổi. Cũng nhờ ngươi gọi tiếng tỷ tỷ, ta mới nhớ ra ngươi là em trai ta.”

   Đỗ Bá Ngọc vừa nghe liền luôn:” Tỷ tỷ trở về là được, chuyện xưa có nhớ hay cũng quan trọng.”

   Tỷ đệ hai người chuyện hồi, Nhâm thị chờ cơ hội chen vào:” Thái hậu nương nương, để Hàm Lan ở trong cung hầu hạ người được !”

   Khụ, trước đây xem kịch trong ti vi, thái hậu nương nương thích nhất là đem cháu gả cho con trai của mình. Lúc này Nhâm thị như vậy, chẳng lẽ là? Đỗ Mạn Thanh ngước mắt nhìn Đỗ Hàm Lan, thấy cháu nhà mình mặt bánh mì, eo to, vẻ mặt cũng thành , khỏi bối rối, hoàng đế nhi tử nhà mình rất đẹp trai, cưỡng ép cưới hoàng hậu như vậy cho , được tốt lắm?
   Lý Linh Lung, thuyt, Yên Hoa41 others thích bài này.

  2. linhdiep17

   linhdiep17 Well-Known Member

   Bài viết:
   2,543
   Được thích:
   4,542
   chưa già mà chị đã muốn babi tự chị sinh là được rồi, :yoyo64:đừng ham hố con người khác a.........HD ca sẵn sàng hi sanh thân mình cho chị.........moahhhhhhhaaaaaa:yoyo60:
   caoduong, Trâupink_lee thích bài này.

  3. quỳnhpinky

   quỳnhpinky Well-Known Member

   Bài viết:
   1,480
   Được thích:
   1,204
   chị này ngây thơ tnay bao h mới có bấy bì đây............khiếp khắp nơi đều muốn nhét cgai vào cung
   thank nàng
   pink_lee thích bài này.

  4. Bò đeo nơ

   Bò đeo nơ Member

   Bài viết:
   30
   Được thích:
   30
   : ) tình phát triển theo khuynh hướng tự biên.
   Nếu họ biết sau này Thái hậu thành Hoàng hậu, liệu có ai to chuyện vợ con của Hoàng đế với chị ấy?????
   pink_lee thích bài này.

  5. Nhiên Nhiên

   Nhiên Nhiên Well-Known Member

   Bài viết:
   538
   Được thích:
   626
   chị biết suy nghĩ mà, sinh mà có babi chơi được à, kêu hoàng đế góp vốn cho
   pink_lee thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :