1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

[Xuyên Không] MANH HẬU - CỐNG TRÀ (38C Full) [Đã có ebook]

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Chó Điên

   Chó Điên Well-Known Member

   Bài viết:
   4,012
   Được thích:
   12,975
   Cống cống cống trà mà , phải ửng hộ phát chứ
   quỳnhpinky, pink_leetutu thích bài này.

  2. pink_lee

   pink_lee Well-Known Member

   Bài viết:
   190
   Được thích:
   2,405
   Chương 1

   Nam Chu quốc Cảnh Long năm thứ 2, tháng 3 mùa xuân xua tan giá lạnh, thời tiết mát mẻ.

   Tân đế Mộ Dung Khuê bắt tay đứng trước cửa sổ, hai mắt nhìn bên cửa gốc cây nở hoa, mắt nhìn gió thổi cánh hoa bay lả tả, lông mày dần dần nhíu lại.

   Nội thị Lạc công công bưng trà đứng bên cạnh, lén nhìn Mộ Dung Khuê, mắt thấy Mộ Dung Khuê như có điều suy nghĩ nên dám quấy rầy, chỉ lẳng lặng đứng thẳng.

   Mộ Dung Khuê trầm tư phút chốc, lúc này mới đưa tay lấy chén trà từ tay Lạc công công, truyền chỉ:” Truyền Đỗ Thị Lang tấn kiến!”

   “Thưa vâng!” Lạc công công vội đáp, đến bên ngoài cửa điện truyền gọi.

   Mộ Dung Khuê cho gọi Đỗ Thị Lang ra tên là Đỗ Bá Ngọc, chị ruột của là Đỗ thị cũng là mẹ đẻ của Mộ Dung Khuê. đến đây, Đỗ Bá Ngọc cũng là cậu ruột của Mộ Dung Khuê.

   Năm đó, tiên đế Mộ Dung Khuông nam tuần đến Giang Nam, sủng hạnh dân nữ Đỗ thị, mười tháng sau Đỗ thị sinh hạ nhi tử Mộ Dung Khuê.

   Đỗ thị sau khi sinh được điều dưỡng, dung nhan tiều tụy, Mộ Dung Khuông thấy chán ghét, sai người ôm Mộ Dung Khuê đến chỗ hoàng hậu Khương thị, để hoàng hậu nuôi dưỡng. lâu sau, Đỗ thị buồn bực mà chết.

   Hoàng hậu sinh con, coi Mộ Dung Khuê như con đẻ gắng sức bồi dưỡng. Mộ Dung Khuông thấy Mộ Dung Khuê thông minh, khỏe mạnh, lại do hoàng hậu nuôi bên người nên lập làm thái tử.

   Năm trước Mộ Dung Khuông băng hà, Mộ Dung Khuê kế vị, sửa quốc hiệu thành Cảnh Long, đại xá thiên hạ, đồng thời hạ chỉ lập từ đường cho Đỗ thị, an ủi mẹ đẻ trời có linh thiêng.

   tại muốn đúc tượng cho Đỗ thị, nên Mộ Dung Khuê muốn truyền Đỗ Bá Ngọc hỏi mấy câu.

   Đỗ Bá Ngọc năm nay 35 tuổi, xuất thân khoa cử, nhiều lần trải qua gian khổ cũng được phân chức vị, tới khi Mộ Dung Khuê đăng cơ, mới có cơ hội vào triều làm quan, mặc dù chức quan phẩm cấp cao, nhưng bởi vì là cậu ruột của Mộ Dung Khuê nên mọi người cũng phải nhìn bằng ánh mắt khác.

   Đỗ Bá Ngọc lập tức vào Dưỡng Tâm Điện, quỳ lạy :”Tham kiến hoàng thượng!” Trong lòng cảm khái vạn lần, chị chết quá sớm, nếu nàng còn sống con cháu Đỗ thị cũng có chỗ dựa, đáng tiếc.

   “Miễn lễ, đứng lên !” Mộ Dung Khuê liếc mắt nhìn Đỗ Bá Ngọc, khoát tay áo.

   Sau khi ban ngồi, Mộ Dung Khuê nhân tiện mới :” Lúc mẫu hậu còn sống, trẫm thể phụng dưỡng ngày, cũng nhớ được hình dáng của người nên luôn nuối tiếc, giờ vì người lập từ đường cũng là tẫn hiếu. Nhưng mẫu hậu qua đời sớm, thể để lại di ảnh để đúc tượng, nay ngươi nhớ lại tướng mạo và dáng vẻ của người vẽ bức họa trình lên.

   Đỗ thị mất gần 20 năm, Đỗ Bá Ngọc cũng nhớ tướng mạo của nàng. Nhưng hoàng đế như vậy, cũng dám đồng ý ngay, đành phải về tìm người trong nhà đến hỗ trợ nhớ lại.

   Đỗ Bá Ngọc vừa chuyện, bắt đầu can đảm liếc mắt nhìn Mộ Dung Khuê, thấy lông mi rậm dày, hai mắt hẹp dài, tướng mạo giống như tiên đế, giống người Đỗ gia chút nào, lại cảm thấy buồn bã.

   Đợi Đỗ Bá Ngọc lui xuống, Mộ Dung khuê lại cho truyền thị đọc học sĩ Nghiêm Thừa Ân tấn kiến.

   Nghiêm Thừa Ân vốn là thư đồng của Mộ Dung Khuê, hai người tình cảm như bình thường. nay Mộ Dung Khuê tuy là hoàng đế, Nghiêm Thừa Ân là thần tử, nhưng khi chỉ có hai người phần tình nghĩa này cũng mất .

   Nghiêm Thừa Ân tới, chỉ hơi hơi thi lễ liền cười hỏi:” Hoàng thượng cho gọi thần, có gì sai bảo?”

   Mộ Dung Khuê phất tay cho Lạc công công lui ra, mới :” Từ đường của mẫu hậu sắp xây xong, trẫm muốn truyền chỉ truy phong mẫu hậu là Thánh Mẫu hoàng thái hậu, cùng với Thánh Đức thái hậu như nhau, biết ái khanh có cao kiến gì ?”

   Sau khi Mộ Dung Khuê lên ngôi, đương nhiên Khương thị thành thái hậu nương nương, nhưng Khương thị chỉ an hưởng tôn vinh nửa năm, đến năm ngoái mắc bệnh mà chết.

   Sau khi Khương thị chết bệnh, Mộ Dung Khuê truy phong bà thành Thánh Đức thái hậu, đồng thời truy phong mẹ đẻ là Đỗ thị thành Hiền Đức thái hậu, lập từ đường tưởng niệm Đỗ thị. Lúc này muôn truy phong Đỗ thị thành Thánh Mẫu hoàng thái hậu nhưng lại sợ bị phản đối, nên truyền Nghiêm Thừa Ân vào hỏi ý kiến.

   Lần này Mộ Dung Khuê muốn nâng nhà mẹ đẻ, chèn ép gia tộc nhà Khương thị cũng là có nguyên nhân. tra ra được chân tướng năm đó tiên đế sủng hạnh Đỗ thị, khi đó Khương thị theo Mộ Dung Khuông nam tuần, vốn muốn mượn cơ hội hai người ở chung mà mang thai, ngờ Khương thị thể có con, nam tuần nửa năm vẫn có hỉ mạch. Bà ta chết tâm, có ý muốn tìm người sinh con hộ, tìm người tuyển mỹ nữ dân gian hiến cho Mộ Dung Khuông. Đợi khi Mộ Dung Khuông sủng hạnh Đỗ thị, chờ Đỗ thị sinh con trai, Khương thị lại tìm cách khiến cho Mộ Dung Khuông chán ghét Đỗ thị, tự nhiên là sai người bế con trai Đỗ thị đến cho bà ta nuôi. Khương thị có được con trai tất nhiên làm cho Đỗ thị chết bệnh. Đến khi hồi kinh, Khương thị có con trai bên người, từ nay về sau càng ngồi vững ngôi vị hoàng hậu.

   Sau khi Mộ Dung Khuê biết được , trăm mối cảm xúc lẫn lộn, đương nhiên có tâm bồi dưỡng gia tộc mẹ đẻ.

   Lại Nghiêm Thừa Ân nghe Mộ Dung Khuê xong, cũng khuyên nhủ:” Hoàng thượng lập từ đường cho Hiền Đức thái hậu, lúc này lại truy phong, quả có người phản đối, bằng hai năm nữa hãy bàn tiếp.”

   Mộ Dung Khuê suy nghĩ lát mới :” Cũng được, hai năm sau cũng tốt. Chỉ là khi xây xong từ đường của mậu hậu, chọn ngày lành, trẫm muốn dẫn bách quan tế bái, để dân chúng thiên hạ biết ai mới là mẹ đẻ của trẫm.”

   nơi khác, Đỗ Bá Ngọc về đến nhà, mời mấy vị nữ quyến thân thích lớn tuổi, nhờ các bà hỗ trợ nhớ lại hình dáng, tướng mạo Đỗ thị.

   Mọi người đối với hình dáng tướng mạo Đỗ thị cũng rất mơ hồ. Chỉ biết bà lớn lên rất đẹp, các chi tiết khác lại ra được.

   Cuối cũng vẫn là nhờ vị bà con xa với Đỗ Bá Ngọc:” Hàm Lan nhà ngươi mặc dù có hơi béo, nhưng nhìn tướng mạo cũng có hai phần giống Hiền Đức thái hậu. Nếu muốn vẽ tranh, đối chiếu với tướng mạo Hàm Lan, mặt vẽ đẹp hơn, dáng người cũng gầy hơn chút, chắc cũng khác nhau là mấy.”

   Đỗ Bá Ngọc nghe xong, liền gọi nữ nhi Đỗ Hàm Lan ra. Mọi người nhìn qua, Đỗ Hàm Lan tuy mặt tròn trịa, thân người béo mập nhưng ngũ quan cũng coi như dễ nhìn, nhất thời nhìn theo đó vẽ ra, cuối cùng đều :” Hàm Lan dù sao cũng là cháu ruột Hiền Đức thái hậu, nên cũng hai phần tương tự.”

   Đỗ Bá Ngọc nghe mấy lời này, chỉ thầm nghĩ, ngay cả mình và những nữ quyến này cũng nhớ nổi hình dánh tướng mạo thái hậu nương nương, đừng đến những người khác. Hôm nay phải lấy tướng mạo Hàm Lan, vẽ đẹp hơn chút chắc cũng ra hình dáng tướng mạo thái hậu.

   Đám nữ quyến vừa chuyện, chủ đề câu chuyện lại đến hoàng đế, hỏi Đỗ Bá Ngọc:” hoàng thượng muốn vì tiên hoàng và thái hậu giữ đạo hiếu ba năm, lập hoàng hậu sao?”

   Trong thời gian chịu tang, dân chúng chỉ cần ba tháng là đủ. Hoàng đế cũng có đặc quyền, lấy tháng làm năm, như nhau chỉ cần chịu tang ba tháng là được rồi, cần giữ đạo hiến ba năm. Nhưng Mộ Dung Khuê lại tuyên bố muốn giữ đạo hiếu ba năm, trong vòng ba năm tuyển tú lập hoàng hậu.

   Thực ra Đỗ Bá Ngọc có biết chút nội tình, hoàng đế nay căn cơ chưa ổn, khi đón dâu cũng phải chọn nữ tử từ các nhà Tứ đại thị lang hoặc gia tộc Khương thị làm hoàng hậu. Hoàng đế muốn cưới nữ nhi nhà Tứ đại thị lang hay nữ nhi nhà Khương thị, lấy cớ muốn giữ đạo hiếu chỉ ba năm để lùi hôn mà thôi. Đợi hết thời gian chịu tang, khi đó căn cơ vững, muốn lấy ai làm hoàng hậu lấy, cần kiêng kị Tứ đại thị lang hay gia tộc Khương thị nữa.

   Đám nữ quyến vừa hỏi, thấy Đỗ Bá Ngọc chỉ cười ha ha, trả lời, lắc đầu mà :’ Ngươi như cái hồ lô kín miệng, muốn từ miệng ngươi hỏi chút tin tức cũng được.”

   Phu nhân của Đỗ Bá Ngọc là Nhâm thị thấy đám nữ quyến bất mãn, vội vàng cười :” Chuyện nhà hoàng đế, làm sao chúng ta có thể tùy tiện đoán mò hay bàn luận? Cái này cũng trách tướng công nhà ta được.”

   Nhâm thị chuyện đúng lúc, có bà hòa giải, đám nữ quyến cũng bỏ qua cho Đỗ Bá Ngọc, ngược lại hỏi hôn của Đỗ Nhược Lan:” Hàm Lan khá giống thái hậu nương nương, lớn lên phúc hậu, tất nhiên có con rể cao quý, tha hồ mà lựa chọn.”

   Rất nhanh có vị nữ quyến tiến đến chỗ Nhâm thị, bên tai:” Hoàng thượng năm nay 20 tuổi, Hàm Lan nhà ngươi mười lăm tuổi, bọn họ là em họ, nếu có thể thân càng thêm thân, …”

   Nhâm thị sợ hãi vội che miệng vị nữ quyến kia lại, giọng cầu xin:” Thím, lời này thể ra, gây họa. Hơn nữa ngươi nhìn Hàm Lan nhà ta, nàng thô kệch như vậy, sao có thể lọt vào mắt quý nhân?”

   Đỗ Bá Ngọc thấy đám nữ quyến xong khí thế ngất trời, vội vàng ngoắc Đỗ Hàm Lan, phụ tử hai người trốn vào thư phòng vẽ tranh.

   Có tướng mạo của nương béo Hàm Lan làm cơ sở, mười ngày sau Đỗ Bá Ngọc vẽ xong bức họa Đỗ thị, dâng lên cho Mộ Dung Khuê.

   Mộ Dung Khuê cầm bức họa lên nhìn, thấy người trong tranh đoan trang tú lệ, tư thái ưu nhã, giống hệt hình dáng tướng mạo mẫu hậu trong tưởng tượng của mình đương nhiên là rất hài lòng.

   Đỗ Bá Ngọc thấy Mộ Dung Khuê hài lòng, thở phào nhõm.

   tháng sau, công bộ chiếu theo bức họa Đỗ Bá Ngọc cung cấp, làm ra bức tượng Đỗ thị.

   Nghe người trong công bộ báo lại, từ đường hoàn thành, tượng cũng đúc xong, Mộ Dung Khuê sai khâm thiên giám chọn ngày lành tháng tốt.

   Đến ngày, Mộ Dung Khuê dẫn đám thần tử đến từ đường Đỗ thị dưới chân núi Cảnh Minh tế bái.

   vào từ đường, Mộ Dung Khuê thấy bức tượng mẹ đẻ trang nghiêm hơn bức họa đương nhiên rất hài lòng, dự định quay về ban thưởng cho người trong Công bộ.

   Người của Lễ bộ nhanh chóng ra chủ trì nghi thức tế bái.

   Mộ Dung Khuê đứng đầu chúng thần quỳ lạy, tâm trạng chất chứa nhiều cảm xúc cũng biểu lộ ra ngoài mặt, cánh tay giơ lên, lòng bàn tay hướng lên , thề:” Nấu như mẫu hậu còn sống, trẫm thề…”

   Mộ Dung Khuê còn chưa xong, từ đường đột nhiên nổi lên tia chớp, gió thổi qua bức tượng Đỗ thị đột nhiên rung rung.

   Chúng thần quỳ lạy, tâm trạng khiếp sợ: Chẳng lẽ thái hậu nương nương hiển linh?

   Mộ Dung Khuê cũng khiếp sợ, chưa hồi phục lại tinh thần thấy đạo ánh sáng chiếu xuống, ngay sau đó hai cánh tay của chùng lại, nằm trong tay là mềm mại, nàng kia giương mắt, cùng hai mắt nhìn nhau.

   Chúng thần bị đạo ánh sáng làm chói mắt, đợi đến khi nhìn ràng, chỉ thấy trong lòng Mộ Dung Khuê là , tuổi khoảng mười bảy mười tám, tướng mạo xinh đẹp, so sánh với bức tượng Đỗ thị cũng khác nhau là mấy, nhất thời đều ngây ra.

   rơi vào trong ngực Mộ Dung Khuê tên là Đỗ Mạn Thanh, cũng ngây ra như phỗng. Mẹ ơi…. xuyên ? Nhưng dạ tiệc hóa trang, chỉ mặc trang phục cổ đại mà thôi, đừng đem đến cổ đại nha?

   Đỗ Bá Nhạc phục hồi lại tinh thần trước mọi người, hô lên:” Tỷ tỷ, người hạ phàm?”

   Lời Đỗ Bá Ngọc vừa dứt, chúng đại thần cũng từ trong khiếp sợ mà tỉnh lại, hô to:” Thái hậu nương nương hạ phàm!”

   Mộ Dung Khuê nhìn giai nhân xinh đẹp trong ngực, khiếp sợ vô cùng, thử hỏi:” Là mẫu hậu sao?”
   Last edited: 5/12/14
   thuyt, LyLy Mai, Yên Hoa42 others thích bài này.

  3. tieu dao

   tieu dao Active Member

   Bài viết:
   144
   Được thích:
   121
   nhảy hố thui:yoyo17::yoyo17::yoyo17::yoyo17::yoyo17::yoyo17:
   linhdiep17pink_lee thích bài này.

  4. linhdiep17

   linhdiep17 Well-Known Member

   Bài viết:
   2,543
   Được thích:
   4,542
   Xh hoanh trang qua di.......... .17t len chuc mau hau do.....moahhhhhhhaaaa
   caoduongpink_lee thích bài này.

  5. Gà con

   Gà con Member

   Bài viết:
   37
   Được thích:
   17
   văn án hấp dẫn à...mong chờ....:ex10::ex10::ex10::tungtung::tungtung::tungtung:
   pink_lee thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :