1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Manh phi đãi gả - Lạc Tùy Tâm(144c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Manh phi đãi gả

   Quyển 1

   Chương 49

   Edit: Boringrain


   “Tướng gia, ngài đối với cục diện triều chính nay, trong lòng chắc cũng hiểu , bản cung hôm nay mạo muội đến đây, quấy rầy an tĩnh của tướng gia, mong ngài lượng thứ!” Trữ Thiên Khang chắp tay hướng về người ngồi bên trái .

   “Bát hoàng tử cần đa lễ, bát hoàng tử đích thân đến đây, nhất định là có chuyện quan trọng, xin cứ thẳng đừng ngại!” Lão thừa tướng cười mang theo chút cứng nhắc.

   Trữ Thiên Khang nghe vậy, trong mắt cũng có ý thận trọng, suy tính hồi, quyết định thôi thẳng ra mục đích đến đây. Trữ Thiên Khang đứng lên, cúi người trước Trương lão thái gia hành đại lễ: “Tướng gia để ý đến thế , Thiên Khang hiểu , chỉ là lần này lại liên quan đến hàng vạn sinh linh, kính mong tướng gia ra mặt giải quyết mối loạn này!” Nếu có khả năng thỉnh lão tướng gia về lại triều đình, như vậy những đại thần có tâm tư cũng ủng hộ cho thất ca, điều này ắt làm xoay chuyển thế lực trong triều…

   Lão thái gia thở dài hơi: “Bát hoàng tử hôm nay đến phủ, lão hủ cũng hiểu ít nhiều, chỉ là lão hủ lực bất tòng tầm, lần này sợ là phụ lòng bát hoàng tử rồi.”

   Trữ Thiên Khang ngẩng đầu, trong mắt có lo lắng: “Tướng gia…”

   “Bát hoàng tử, thứ cho lão phu bất lực.” Lão thái gia đứng lên, nâng Trữ Thiên Khang dậy, nhìn sâu vào ánh mắt

   “Tướng gia…”

   “Mời trở về , lão phu tiễn ngài ra phủ.”

   “Tướng…Đa tạ tướng gia!” Trữ Thiên Khang vốn rất thất vọng nhưng nghe thấy lão thừa tướng như vậy liền kinh ngạc, rồi vui vẻ lên. Mọi hành động của , nhất định có người theo dõi sát sao, mà hành động của Trương phủ, người muốn theo dõi lại càng ít. Bây giờ lão thừa tướng tự mình tiễn ra phủ, để bọn họ thấy được, tới ngày truyền ra khắp kinh thành, đến lúc đó cũng khiến cho các đại thần phải suy tính lại phen! Nghĩ tới đó, Trữ Thiên Khang cảm kích vạn phần: “Đa tạ tướng gia thành toàn”

   “Ha hả, lão hủ cũng có trợ giúp cái gì cho bát hoàng tử, bát hoàng tử cần khiêm tốn!” Ông ta làm việc này có thể trợ giúp được , ông cũng quan tâm.

   …………..

   Cách kinh thànhh ba trăm dặm, vốn có huyện mang tên Tể Huyện, nhưng bởi vì nổi tiếng có tượng Phật nằm, lâu ngày sửa lại thành Ngọa Phật huyện (Ngọa là nằm, vì là tên địa phương nên mình giữ lại phần hán việt)

   Mà ngôi chùa có tượng Phật nằm nổi tiếng đó tọa lạc đỉnh núi ở ngoại thành.

   Ngọn núi này quanh năm cỏ cây tươi tốt, xanh mãi màu, thấp thoáng đỉnh núi là mái ngói của ngôi chùa lớn nhất Thanh Lăng hoàng triều: Ngọa Phật tự. những thế ngôi chùa này còn được đương kim hoàng đế ban cho hiệu Quốc tự.

   Được phong làm Quốc tự, hiển nhiên trang nghiêm gì sánh được, huống hồ Hoàng hậu nương nương cao quý ở trong chùa, nên bên ngoài, cấm vệ quân canh gác nghiêm ngặt, ngay cả khách dâng hương cũng bị kiểm tra gắt gao.

   Còn có nha môn bổ khoái của Huyện Ngọa Phật thay phiên canh gác ở nơi này…

   Chỉ sợ vạn nhất có chuyện gì, hậu quả ai gánh nổi!

   Trong bảo điện to lớn mà trang nhã, đương kim hoàng hậu gối đệm, hai tay chắp trước ngực, nhắm mắt thành kính hướng về phía tượng Phật vàng trang nghiêm…

   “A di đà phật, ngã Phật từ bi!” Thanh xa xôi nhưng vang vọng như có thể xuyên thấu vào lòng người…

   Người quỳ liền mở mắt, bình tĩnh đứng dậy, cung kính hành lễ: “Liễu Nhiên đại sư”

   “Thí chủ thành tâm hướng Phật, có thể ngộ ra chưa?” Người này chính là chủ trì của Ngọa Phật Tự, Liễu Nhiễn đại sư. Khuôn mặt hiền lành chứa đựng bình tĩnh đến vô tận vô biên. Hoàng hậu chuyển tầm nhìn của mình, muốn đối diện với đôi mắt hết mực bình tĩnh trong suốt như vậy, bởi vì bà thể nghi ngờ rằng Liễu Nhiên đại sư có thể thấy được mọi ý nghĩ trong lòng mình…

   “A di đà Phật, ngã phật từ bi!” Thanh xa xăm lại vang lên, tâm ma của hoàng hậu nương nương nương náu tận chỗ sâu nhất trong lòng! biết đến khi nào bà mới cởi bỏ tâm ma ấy ra đây?

   “Đợi tới khi thí chủ giác ngộ, mới có thể nhìn thấy chân thiện mỹ của thế gian.” Mà người chấp niệm quá sâu đâu chỉ có mình bà ấy? Liễu Nhiêu đại sư lại nghĩ đến người ở trong sương phòng. Những năm gần đây, nhìn hoàng hậu nương nương cùng thất hoàng từ dằn co mãi vứt bỏ được những chấp nhất trong lòng, ông cũng chỉ đành than tiếng…Nếu người trong cuộc tự mình giác ngộ đời này cũng ai có thể giúp họ được?

   “Nương nương…” Cung nữ Trinh Hữu tiến lên đỡ lấy Hoàng hậu nương nương.

   Hoàng hậu nhìn bóng lưng dần khuất của Liễu Nhiên đại sư, quay mặt nhìn lại tượng Phật điện, vẻ đẹp của thế gian sao? Thế gian có loại vẻ đẹp này sao? Bà cũng muốn nghĩ thoáng , để thanh thản tâm hồn, nhưng mà…Ông trời muốn thành toàn!

   “Thất hoàng tử đâu?” Thuận miệng hỏi tỳ nữ bên người.

   “Thất hoàng tử ở trong sương phòng” Trinh Hữu nghe thấy hoàng hậu hỏi Thất hoàng tử trong mắt lên phức tạp, nhưng cũng nhanh chóng tiến lên đỡ hoàng hậu ra ngoài điện…

   “Truyền đến cùng ta dùng bữa tối!”

   “Dạ” Người tỳ nữ cung kính trả lời.

   ……….

   Hoàng cung

   Bát hoàng tử Trữ Thiên Khang đứng nhìn chăm chú vào phụ hoàng lúc này phê duyệt tấu chương, thầm cân nhắc lâu mới lên tiếng ra nghi hoặc trong lòng!

   “Phụ hoàng, người vì sao lại đồng ý cho thất hoàng huynh đưa Hoàng hậu nương nương tĩnh dưỡng!” Ngay tại thời điểm nhạy cảm này, nếu như phải biết phụ hoàng muốn truyền ngôi cho thất hoàng huynh, bây giờ chắc dậm chân dậm tay chịu ngồi yên rồi.

   Hoàng đế làm như nghe thấy lời Trữ Thiên Khang , buông quyển tấu chương trong tay xuống, ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào Trữ Thiên Khang đứng trước mặt, trong ánh mắt lên tia phức tạp.

   “Khang nhi, nay thế cục trong triều ra sao?” Hoàng đế uể oải xoa xoa giữa hai lông mày, hai ngày này bầu khí trong triều càng ngày càng căng thẳng, ông ta phải thấy được, chỉ là ông ta bất lực rồi!

   “Trong triều nhiều đại thần vẫn chưa tỏ thái độ gì, bọn họ vẫn muốn quan sát, nhưng mà đại bộ phận vẫn có ý ủng hộ lục hoàng huynh…” Trữ Thiên Khang nhíu mày: “Đồng thời Lục hoàng huynh còn chiếm được ủng hộ từ Vân gia.” còn hoài nghi Lục hoàng huynh cất giấu thế lực ngầm nữa!

   “Vậy con định làm thế nào?” Hoàng đế bình tĩnh hỏi. Lão Lục tại là uy hiếp lớn nhất!

   “Nhi thần đến Trương phủ, tuy tướng gia nhúng tay vào chuyện này, nhưng cũng tận lực giúp đỡ nhi thần, Vì vậy, nhi thần phải tự mình nghĩ cách, nhi thần định sớm tổ chức hôn .” Trữ Thiên Khang nhàn nhạt .

   “Thủy gia” Hoàng đế thầm cân nhắc được mất.

   “Dạ, Thủy phủ cùng Nghiêm gia có quan hệ thông gia, nay tứ tiểu thư của Thủy phủ lại trở thành bát hoàng tử phi, như vậy Thủy Nghiêm hai nhà đều có thể cân nhắc mối quan hệ trong đó!” tại cũng chỉ có thể làm như vậy! Đó cũng là lý do vì sao bây giờ có mặt ở đây. tiếc gì cả, tận lực đưa thất ca kế nhiệm hoàng vị.

   Đây chỉ là mong ước của phụ hoàng, cũng chính là mong ước của !

   “Chỉ ba ngày nữa là tam vương về kinh, thời gian quá cấp bách, Khang nhi” Hoàng đế nhìn thấy cố chấp trong mắt Trữ Thiên Khang, than tiếng, lẽ nào đây thực là ý trời? Chỉ lúc mềm lòng nhất thời lại tạo ra cục diện thể tháo gỡ hôm nay. Đều là nhi tử của ông ta, nhưng hoàng vị lại chỉ có ! Hôm nay lại chỉ có thể trơ mắt nhìn bọn chúng cốt nhục tương tàn…Ông phảng phất như thấy lại tình cảnh năm đó…Tại vị bốn mươi năm, tận tụy, dốc sức mới tạo ra được hoàng triều thái bình thịnh thế hôm nay, ngờ đến lúc cuối cùng lại tránh được hồi máu tanh.

   Hoàng đế hạ mi mắt, sinh ra trong hoàng thất, ông đương nhiên hiểu câu hoàng thất vốn dĩ có nhân tình! Đây cũng là trời an bài, nó cho hoàng thất quyền lực chí cao vô thượng, nhưng cũng lấy những tình cảm bình thường nhất, định từ trước, người cao vốn phải độc!

   “Khang nhi, bí mật triệu Hợp nhi quay về kinh, truyền chỉ xuống dưới, khi tam vương hồi kinh, thất hoàng tử Trữ Thiên Hợp thay trẫm tiếp đãi.” Chỉ cần ý chỉ, thái tử trong lòng cũng ràng! Mong là quá trễ!

   Trữ Thiên Khang nghe xong vui mừng ra mặt, hành động của phụ hoàng chính là ngầm cho đại thần trong triều biết người mà hoàng thượng chọn là Thất ca?

   “Đa tạ phụ hoàng, nhi thần ngay lập tức gọi Thất ca về” Quyết định của phụ hoàng chắc chắn làm Lục ca trở tay kịp, Trữ Thiên Khang trong lòng cười nhạt.

   Hoàng đế nhìn thoáng qua Trữ Thiên Khang, trong mắt lên ý vui mừng.

   “Khang nhi, con có trách phụ hoàng ?” Khi ông ta nhìn thấy Khang nhi cùng Hợp nhi tình cảm thâm trọng, vô cùng kinh ngạc, sau đó lại tạo cho Khang nhi áp lực nhiều hơn, để có thể trở thành lực lượng hậu thuẫn cho Hợp nhi, đối với Khang nhi mà , cũng công bằng!

   khuôn mặt tuấn tú của Trữ Thiên Khang có chút lạnh lùng, ngữ khí bình thản: “Phụ hoàng, những việc nhi thần làm từ trước đến nay phải vì người, mà là vì thất ca, thất ca trong lòng nhi thần chính là nguồn ấm áp duy nhất” Từ lớn lên sau những bức tường cung điện nguy nga rộng lớn, chứng kiến vô số minh tranh ám đấu (cả đấu công khai lẫn đấu ngầm), bao nhiêu xương trắng lấp đầy mặt đất, lòng sớm lạnh lẽo vô tình. Ngoại trừ thất ca!

   Trữ Thiên Khang nhìn sắc mặt mờ ảo của Phụ hoàng, liền hạ mi mắt: “Phụ hoàng, người nợ phải là con mà là Thất ca, tuy nhi thần vì sao người để Thất ca tiếp cận hoàng hậu nương nương. Nhưng nhi thần tuyệt tin hoàng hậu nương nương.” vẫn luôn điều tra hoàng hậu, nhưng phát ra chút manh mối nào, mẫu phi cũng từng qua, Hoàng hậu chính là người xử tử mẫu phi của Thất ca! Nhưng người biết chuyện đó ai còn sống cả. dù muốn tra cũng lực bất tòng tâm.

   Hoàng đế sắc mặt thay đổi, phục hồi lại vẻ lãnh đạm: “Tuy rằng hôn của ngươi cùng tứ tiểu thư Thủy phủ có cách gì tổ chức sớm hơn được, nhưng cũng có thể lại với Thủy gia, cố gắng tạo quan hệ tốt! Trong lòng hoàng đế vì lời của Trữ Thiên Khang mà cuồn cuộn trào sóng…Hoàng hậu, nàng thể tha thứ cho trẫm, trẫm cũng có lời nào để , nhưng nàng lại trút giận lên đầu Thiên Hợp? Hợp nhi là vô tội…

   Trữ Thiên Khang thoáng lưu ý tới sắc mặt biến hóa của phụ hoàng, lòng thầm nghĩ, người hoàng hậu nương nương rốt cuộc có bí mật gì? Khiến cho phụ hoàng khi nhắc đến bà ta lại thay đổi thần sắc như vậy? Còn có quan hệ gì với thất ca đây?

   Thủy phủ Nam uyển

   Thủy Băng Ngọc căng thẳng để cho nha hoàng tùy ý giúp nàng thay y phục, nghĩ đến nhuyễn kiệu của bát hoàng tử đợi ngoài cửa, tự nhiên cảm thấy nóng người, , vì sao hôm nay lại có thời gian đưa nàng ra ngoài chứ?

   Nhị phu nhân vội vã vào cửa: “Ngọc nhi, xong rồi chứ?” Người của Bát hoàng tử vẫn đợi bên ngoài? Nhị phu nhân vừa tới, thấy Thủy Băng Ngọc phục trang xinh đẹp, mặt liền lên nét thỏa mãn, tướng mạo Ngọc nhi cực kỳ xuất sắc, cùng với Bát hoàng tử quả là trời sinh cặp, nếu như…Bát hoàng tử có thể đăng cơ xưng đế vậy Ngọc nhi chẳng phải trở thành hoàng hậu sao? Nghĩ tới đây, trong mắt nhị phu nhân liền sáng lên.

   Đông uyển

   “Tiểu thư, Bát hoàng tử phái người đến mời Tứ tiểu thư ra phủ.” Hương Hàn báo với Thủy Băng Tuyền.

   Thủy Băng Tuyền ưu nhã buông bút, cầm lấy bức họa trong tay, nghe được Hương Hàn , khóe môi câu lên thành hình cung, Trữ Thiên Khang cuối cùng cũng xuất thủ!

   p/s mình làm vội, chưa có thời gian beta, mọi người thấy lỗi sai hoặc chỗ nào chưa hợp lí nhớ cho mình biết nha.

  2. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Manh phi đãi gả

   Quyển 1

   Chương 50

   Edit: Boringrain


   “Nương nương, bát hoàng tử tới đón thất hoàng tử hồi kinh.” Trinh Hữu nhìn Hoàng hậu nương nương niệm Phật, giọng bẩm báo.

   “Để …” Cũng đến lúc kết thúc tất cả rồi.

   Ba ngày sau, giữa buổi trưa nắng gắt, mùa hè lặng lẽ đến chiếm bầu khí dễ chịu thư thái của mùa xuân. Mặt trời mang theo tia sáng chói chang, nóng bỏng chịu nổi. Vậy mà lúc này đây, con đường lớn thông từ cổng thành đến hoàng cung, người dân đứng đầy hai bên đường, để ý bến cái nóng bức, mồ hôi chảy ròng rã người, trong mắt ai cũng đều có tia hưng phấn, muốn nhìn thấy phong thái của Tam vương!

   Ba vị vương gia ở đất phong, nếu như có thánh chỉ của hoàng thượng, thể tự ý vào kinh thành, đây chính là tổ huấn của Thanh Lăng hoàng triều. Nhưng nay cả ba vị Đông, Tây, Nam Vương đều tiến vào kinh, chuyện này đối với Thanh Lăng hoàng triều mà chính là chuyện trọng đại! Thế nên từ sáng sớm, dân chúng tập trung ra đây xem náo nhiệt…

   đạo thánh chỉ của hoàng thượng cũng khiến cho dưới triều đình nháo động phen! Hoàng thượng hạ chỉ cho Thất hoàng tử tiếp đãi Tam vương? Điều này biểu thị cái gì chứ? cần nghĩ cũng thấy! Chính là Hoàng thượng chọn Thất hoàng tử Trữ Thiên Hợp là người kế vị!

   ……………..

   Trữ Thiên Kỳ sắc mặt tái đen, lời, bàn tay nắm chén rượu mạnh đến nỗi ngón tay trở nên trắng bệch tưởng như có thể bóp nát cái chén cho hả giận…

   “Đông quản gia” Thanh thâm trầm, lạnh lẽo khiến cho người khác nghe mà run sợ, phụ hoàng bất chấp tất cả lập Trữ Thiên Hợp làm thái tử, là cho rằng có khả năng ngăn cản sao? cũng muốn cho thiên hạ nhìn xem, đến cuối cùng ai mới là người đứng ở nơi cao đó?

   “Chủ tử” Đông quản gia cung kính cúi đầu, nhưng khóe miệng lại hơi nhếch thành nụ cười! Dáng vẻ ông ta như vừa trút được gánh nặng, lòng thầm nghĩ, như vậy lễ vật mà ông ta tặng cho hoàng đế mới có ý nghĩa chứ…

   “Người có ý kiến gì ?” Trữ Thiên Kỳ nhìn thẳng vào Đông quản gia. Khóe miệng cũng câu lên thành hình cung.

   “Hồi bẩm Lục hoàng tử, ra thuộc hạ cũng có chủ ý, nhưng biết Lục hoàng tử có tán thành hay ?” Cảm giác thấy ánh mắt của Trữ Thiên Kỳ rơi vào người mình, thần thái Đông Lâm nhanh chóng trở nên thâm sâu, sắc mặt tự nhiên bình tĩnh. theo Trữ Thiên Kỳ lâu, ông ta cũng biết phải là kẻ ngốc! Nhưng vậy sao chứ? Theo như tính, Trữ Thiên Kỳ nhất định tán thành kế sách này!

   Đông quản gia tiến đến, vào tại Trữ Thiên Kỳ…Trữ Thiên Kỳ biến sắc, mờ hồ nhìn Đông quản gia, trong mắt nhanh chóng xẹt qua tia dò xét!

   biết ý của Lục hoàng tử ra sao?” Đông Lâm lui về sau vài bước, cung kính hỏi.

   Trữ Thiên Kỳ sắc mặt mơ hồ, tinh quang như có như bắn tới tầm mắt Đông quản gia đứng trước mặt! lúc lâu sau mới : “Việc này giao cho ngươi giải quyết!” Trữ Thiên Kỳ hạ mi mắt, sau khi việc thành, cũng thể giữ người lại, thực là đáng tiếc!

   “Dạ, thuộc hạ nhất định làm thỏa đáng, chỉ là…” mặt Đông quản gia lên tia chần chờ!   “Dạ, biết Lục hoàng tử có thể nghĩ biện pháp kiềm chế Giang Dĩ Bác, theo như thuộc hạ được biết, người của Giang Dĩ Bác vẫn luôn chú ý đến việc triều đình! Thuộc hạ sợ rằng đột nhiên nhảy vô ngán đường!” Chỉ cần Giang Dĩ Bác kịp ra tay, có việc gì ngoài ý muốn! Năng lực của Giang Dĩ Bác thua kém Phong Tình, nếu như vạn nhất xen vào, như vậy công sức mưu tính của ông ta chẳng phải là tan thành mây khói sao? Mà ông ta…Quyết thể để chuyện này xảy ra!

   Trữ Thiên Kỳ nghe Đông Lâm vậy, con ngươi liền híp lại, Giang Dĩ Bác?

   …………..

   “Chủ tử, Tam vương vào kinh thành!” Vô Tâm bẩm báo.

   Giang Dĩ Bác gật đầu, đôi mắt thâm sâu có chút hờ hững: “Vô Tâm, ngươi điều tra hành tung của Phong Tình, có tin tức gì, lập tức báo cho ta biết.” tin Phong Tình vô duyên vô cớ xuất ở kinh thành!

   “Dạ” Vô Tâm nhận lệnh xong liền lui ra ngoài.

   “Thiếu gia, còn Vân gia…” Vô Hình tiến lên bước, cung kính . Vân gia chỉ liên hệ với quan viên trong triều mà còn qua lại với ít phú thương ở kinh thành!

   “Yên lặng quan sát động tĩnh.” Giang Dĩ Bác sắc mặt khó đoán,. Tâm tư của Vân Tại Viễn cũng phải biết. Nếu Vân Tại Viễn muốn vượt qua , cho cơ hội, chỉ cần…Chỉ cần chạm đến điểm tối kỵ, Giang Dĩ Bác cũng nhúng tay vào, ra cũng muốn xem Vân Tại Viễn có bao nhiêu năng lực!

   “Từ sau thánh chỉ của hoàng thượng, Lục hoàng tử cũng có động tĩnh gì!” Vô Hình tiếp tục bẩm báo.

   Trong mắt Giang Dĩ Bác lộ ra ý nghiền ngẫm, ngôi vị hoàng này rốt cuộc rơi vào tay ai! luôn hiếu kỳ Trữ Thiên Hợp rốt cuộc dùng cách gì khiến cho Trữ Thiên Khang mực vì tranh ngôi hoàng đế? Theo như thấy, Trữ Thiên Khang còn thích hợp với ngôi vị đó hơn… Dù hiểu biết về Trữ Thiên Hợp, nhưng người có thể khiến Trữ Thiên Khang dốc lòng đối đãi, hiển nhiển phải là người tầm thường!

   ………..

   “Tiểu thư, người nghĩ gì vậy?” Hương Hàn nhìn Thủy Băng Tuyền trầm mặc, hiếu kỳ hỏi. Tiểu thư ngồi ở tư thế này rất lâu rồi, rốt cuộc người suy nghĩ cái gì mà sắc mặt lại nghiêm trọng như vậy?

   Thủy Băng Tuyền giật mình cái nhìn Hương Hàn: “Hương Hàn, nếu như ngươi là Trữ Thiên Kỳ, ngươi làm thế nào?” Bây giờ hoàng đế gần như tuyên bố Trữ Thiên Hợp làm thái tử, đối với Trữ Thiên Kỳ mà , chắc chắn là đả kích, như vậy…Tại tình thế trước mắt, dùng cách gì để thay đổi cục diện đây?

   “Nếu như nô tỳ là Lục hoàng tử, bây giờ nô tỳ muốn chính là làm sao để hoàng thượng thay đổi chủ ý.”

   Thủy Băng Tuyền ngắm nghía thanh đao , tinh xảo trong tay, nụ cười mặt trở nên u ám. Nàng quan tâm tâm tư của hoàng đế, nhưng dường như Trữ Thiên Kỳ có ý định buông tha nàng? Nhìn thiếp mời trong tay, đó là nét chữ của Trữ Thiên Kỳ

   ……………….

   “Tam tiểu thư, mời ngồi” Trữ Thiên Kỳ nhìn người tới, thầm quan sát, trong con ngươi đen chợt lóe ra tinh quang. Váy áo màu tím, quần lụa đơn giản nhưng thể che khuất thân thể kiều, khuôn ngực đầy đặn, thắt lưng mảnh mai, da trắng như tuyết, tóc tựa làn mây… cây trâm đơn giản gài mái tóc, nụ cười thanh thoát tựa thiên tiên…Nhìn nàng tới, bỗng nhiên có chút thất thần!

   Nghĩ đến mục đích hôm nay, trong mắt lại có tia đấu tranh giãy dụa…

   “Lục hoàng tử mời Thủy Băng Tuyền đến biết có chuyện gì quan trọng?” Trữ Thiên Kỳ hẹn nàng ra đây rốt cuộc vì chuyện gì? Chuyện quan trọng gì có thể khiến đến tìm nàng lúc này?

   “Tam tiểu thư, mời ngồi” Trữ Thiên Kỳ ho tiếng, mặt lên dáng vẻ tươi cười chân thành gì sánh được. Tia đấu tranh trong lòng cũng biến mất tăm.

   “Lục hoàng tử cần khách sáo như vậy, mời thẳng vấn đề luôn” Thủy Băng Tuyền con ngươi hơi chớp, đánh giá Trữ Thiên Kỳ! bây giờ còn nhàn nhã vui đùa như vậy, chắc chắn trong lòng có kế sách… Nhưng mà có liên quan gì đến nàng đây?

   Nụ cười mặt Trữ Thiên Kỳ cứng ngắc: “Tam tiểu thư dường như muốn gặp bản cung?” Nàng trước kia phải luôn muốn ở cùng sao? Từ khi nào nàng lại ghét như vậy? Lòng dạ nữ nhân thể hiểu nổi!

   “Trong lòng ngươi tự mình hiểu lấy, , ngươi hẹn ta ra đây có chuyện gì?” Thủy Băng Tuyền trực tiếp vào vấn đề, nàng cùng Trữ Thiên Kỳ vốn dĩ có giao tình, vậy nên cũng cần ôn nhu giả tạo!

   “Đêm mai bản cung muốn đưa tam tiểu thư đến tham gia thọ yến của hoàng hậu nương nương.” Trữ Thiên Kỳ vòng vo tam quốc, mà thẳng ra ý đồ của mình!

   Thủy Băng Tuyền cười nhạt trong lòng, Trữ Thiên Kỳ muốn tính kế nàng sao?

   “Lời mời của Lục hoàng tử, sợ là ta thể nhận được, Thủy Băng Tuyền còn là người của hoàng thất, cùng với Lục hoàng tử có quan hệ gì, vậy nên yến hội của hoàng thất, ta có tư cách gì mà tham gia chứ? Mà ta cũng hề muốn tham gia. Nếu như chỉ có việc này, vậy ta cũng có câu trả lời thỏa đáng cho Lục hoàng tử, Thủy Băng Tuyền xin trước!”

   Nhìn bộ dạng dửng dưng của Trữ Thiên Kỳ, trong lòng Thủy Băng Tuyền nhanh chóng nghĩ ra cách ứng phó…

   “Cáo từ!” Xem ra nàng cần phải đến gặp người!

   Trữ Thiên Kỳ nhìn bóng lưng điềm nhiên rời của Thủy Băng Tuyền, khuôn mặt tuấn tú đủ mọi sắc thái…Vẫy tay, thân ảnh như ra từ khí đứng bên cạnh .

   “Lưu ý xem nàng có hồi phủ hay !”

   “Dạ”

   ……………

   Giang Dĩ Bác nghe hạ nhân bẩm báo, đôi mắt ánh lên kinh ngạc!

   “Chủ tử?” Vô Tâm lần thứ hai xin chỉ thị

   “Mau mời vào” Giang Dĩ Bác phục hồi tinh thần nhanh chóng , chuyện gì khiến nàng tới tìm ?

   Thủy Băng Tuyền liếc mắt đánh giá Giang phủ, chỉ có thể dùng từ “mỹ” để hình dùng…

   Rường cột chạm trổ, khí khái phi phàm, so sánh với Thủy phủ, là khí thế bức người.

   Lại liếc mắt nhìn ra sau, lọt vào tầm mắt là cây cối xanh tốt, trăm hoa khoe sắc, bên dưới là con đường lát đá rộng tầm 6 trượng, mà mỗi viên đá từ hình dạng đến màu sắc đều giống nhau như … cuối con đường, còn có lương đình bên hồ nước, hòn giả sơn với những khối đá cao vút, nước chảy róc rách, là thế ngoại đào viên!

   Hạ nhân phía trước cung kính dẫn nàng vào lương đình. Đình hình tứ giác, mái ngói lưu ly, cây rừng bao quanh bốn phía nên thu hút lắm. Nhưng vừa bước vào trong, dường như lọt vào cảnh vật khác…

   Bàn đá trắng như tuyết, bàn bày ra những thứ điểm tâm tinh xảo, ghế đá lại được phủ bằng những tấm đệm mềm mại. Giang Dĩ Bác thấy Thủy Băng Tuyền đến, liền đứng lên, đầu lông mày nhướng lên, đôi con ngươi đen tuyền vừa thấy bóng dáng nàng liền tản ra tia sáng!

   Sống mũi cao cao thẳng tắp bên dưới khuôn mặt tươi cười…

   “Tuyền nhi, mời ngồi” Thanh lạnh lùng trong trẻo nhưng cực kỳ dễ nghe.

   “Ngươi quả là người biết hưởng thụ.” Đánh giá vòng phong cảnh xung quanh, Thủy Băng Tuyền lên tiếng tán thưởng.

   Tiếu ý mặt Giang Dĩ Bác càng : “Có thể lọt vào mắt của Tuyền nhi, Dĩ Bác vô cùng sung sướng!” khát vọng nàng có thể trở thành nữ chủ nhân của nơi này!

   Thủy Băng Tuyền đuôi mày khẽ nhúc nhích: “Lần này đến đây, là có chuyện muốn nhờ vả, đương nhiên ngươi hoàn toàn có quyền cự tuyệt thỉnh cầu của ta.”

   Giang Dĩ Bác nhìn thẳng Thủy Băng Tuyền: “Tuyền nhi cứ .” Mặc kệ cầu của nàng là gì? đều đáp ứng, bởi vì đó là do nàng đích thân ra!

   “Có thể bảo vệ ta bị cuốn vào trận phân tranh này ? Ta nghĩ mình bị theo dõi.” Ở nơi này, Giang Dĩ Bác nghi ngờ gì chính là nhân vật cường hào (mình dùng cường hào trong từ “cường hào ác bá” đó, nghĩa là vừa có thế lực vừa có thủ đoạn), cho nên nàng mới đến tìm , mặc dù người trong tối kia cũng phải hạng tầm thường.

   Khuôn mặt dịu dàng của Giang Dĩ Bác thoáng qua chút thâm trầm…”Được Tuyền nhi tín nhiệm là vinh hạnh của Dĩ Bác!” Dù nàng , cũng để chuyện này ảnh hưởng tới nàng!

   “Nếu như ngươi đáp ứng, ta coi như thiếu ngươi món nợ ân tình” Thủy Băng Tuyền nhìn Giang Dĩ Bác đạm nhiên cười! Người có thể khiến nàng nợ ân tình đến nay còn chưa có đâu?

   Con ngươi Giang Dĩ Bác thâm trầm ôn nhu như dòng suối, bên môi lộ vẻ cười ưu nhã, chờ đến khi chuyện này kết thúc, tới tận cửa Thủy phu cầu hôn!

   “Như vậy, ta cáo từ trước!” Thủy Băng Tuyền nhìn Giang Dĩ Bác, thản nhiên ngẩng đầu .

   “Tuyền nhi ở lại dùng bữa !” Giang Dĩ Bác đứng lên mời.

   cần khách khí, ta xin về trước!” Thủy Băng Tuyền liếc mắt ý bảo Hương Hàn nhanh chóng theo!

   Thấy ý cự tuyệt mặt nàng, Giang Dĩ Bác cũng miễn cưỡng, đứng dậy tự mình tiễn khách…

   …………….

   “Chủ tử, nàng vào Giang phủ!” Thân ảnh màu đen bẩm báo lại.

   “Lui xuống , cần theo dõi Giang phủ.”

   “Chủ tử” Người mặc đồ đen tỏ ý hiểu. Bây giờ phải cần giám thị nhất của nhất động của Giang phủ sao? Vì sao chủ tử lại cần theo dõi Giang phủ nữa?

   Dường như hiểu tính cách của thuộc hạ, thanh nhàn nhạt lại vang lên: “Giang Dĩ Bác thâm sâu lường được, theo dõi ngược lại khiến phát . Đối phó với , ta tự có biện pháp.”

   “Dạ”

   Khóe miệng nhếch lên: Giang Dĩ Bác, lần này ta cũng muốn tặng ngươi món đại lễ! Ngươi tuyệt đối đoán ra lễ vật là gì đâu!

  3. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Manh phi đãi gả

   Quyển 1

   Chương 51

   Edit: Boringrain


   Mùng năm tháng sáu, hoàng hậu thọ yến, cả nước chung vui…

   Vào ngày này, khắp nơi trong kinh thành đều giăng đèn kết hoa, trang hoàng tráng lệ. những con đường chính, cấm vệ quân qua lại tuần tra nghiêm ngặt, khiến cho khí vui mừng có phần căng thẳng!

   “Chủ tử, có tin tức gì cả” Vô Tâm hướng về Giang Dĩ Bác ngồi trước thư án, cung kính bẩm báo.

   Thần tình Giang Dĩ Bác hơi ngưng trọng: “ điều tra ở mọi nơi rồi chứ?” tra ra được chút dấu vết của Phong Tình sao? Rốt cuộc thân ở nơi nào?

   “Hồi bẩm chủ tử, có, trong kinh thành hề phát chút bóng dáng của Phong Tình.” Vô Tâm ánh mắt nghi hoặc nhìn qua Giang Dĩ Bác, chủ tử vì sao lại khẩn trương truy tìm tung tích của Phong Tình? Người phải muốn nhúng tay vào chuyện này sao?

   Giang Dĩ Bác phục hồi bộ dạng trầm tư, ở kinh thành, các thế lực mình đều lên hết, thế nhưng vì sao trong lòng hắnn lại cảm thấy bất an? Mà cảm giác bất an này lại đến từ Phong Tình?! Phong Tình nhất định phải vô duyên vô cớ xuất ở kinh thành? Mà người có thể động đến nàng cũng chỉ có Phong Tình mà thôi.

   “Vô Tâm, truyền lệnh xuống dưới, cần phải chú ý bất kỳ chuyện lớn nào xảy ra trong kinh thành.” muốn nhúng tay vào việc này, nhưng cần phải nắm mọi việc! Còn có nàng, nếu như Phong Tình quả thực nắm giữ thế lực ngầm mà nàng , phải tự mình ra tay!

   “Dạ” Vô Tâm trịnh trọng gật đầu. Dẫu cho chủ tử , bọn họ cũng chú ý tới tình hình của kinh thành!

   “Chủ tử, Vân thiếu gia tới!”

   Vân Tại Viễn? Giang Dĩ Bác hơi ngưng động tác, Vân Tại Viễn sao lại chạy tới tìm lúc này?

   “Dĩ Bác, từ khi nào ta tới tìm ngươi lại cần phải thông báo vậy?” Vân Tại Viễn thân bạch y nhàn nhã đến, khuôn mặt ý cười như có như .

   Trong mắt Giang Dĩ Bác chợt lóe tinh quang, khuôn mặt tuấn mỹ nụ cười yếu ớt: “Lúc này ngươi còn có tâm tư đến tìm ta sao?”

   Vân Tại Viễn cười hắc hắc, phất tay mở ra quạt giấy, dáng vẻ vô cùng phong lưu.

   Giang Dĩ Bác cười nghiền ngẫm: “Đêm tay Tại Viễn xuất ở đây, quả thực khiến ta có đôi chút kinh ngạc.”

   Vân Tại Viễn gấp quạt lai, bật cười ra tiếng: “Ha hả, tới làm phiền ngươi sao chứ!”

   Giang Dĩ Bác hơi hạ ánh mắt: “Ta hôm nay có chuyện quan trọng cần xử lý, thể tiếp đãi ngươi”

   Vân Tại Viễn lắc đầu, ra vẻ ai oán: “Dĩ Bác, hôm nay ta đặc biệt chạy tới thăm ngươi, ngươi lại đối với ta như vậy sao?”

   Giang Dĩ Bác liếc mắt nhìn Vô Tâm cái, Vô Tâm hiểu ý, gật đầu rồi nhanh chóng lui xuống!

   “Ngươi có chuyện gì !” Giang Dĩ Bác vung tay tỏ ý . Vân Tại Viễn lại lộ dáng vẻ tươi cười: “Ta Dĩ Bác phải là người có nhân tình mà.”

   “Dĩ Bác, muốn trợ giúp Lục hoàng tử sao?’ Vân Tại Viễn thu lại bộ dạng tươi cười, thần sắc trở nên thận trọng, nghiêm túc.

   Giang Dĩ Bác sắc mặt bình tĩnh : “Ngươi phải biết rồi sao?

   Vân Tại Viễn thở dài: “Haiiii, vốn biết ngươi như vậy mà, xem ra ta chuyến này uổng công rồi.”

   Giang Dĩ Bác liếc mắt quan sát Vân Tại Viễn, lại nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy trời còn sớm: “Tại Viễn, hôm nay quả thực ta thể cùng ngươi trò chuyện, ngươi cứ tự nhiên”

   “Đợi , Dĩ Bác, trời còn sớm, ngươi vội vã đâu vậy?” Vân Tại Viễn nghi hoặc hỏi.

   “Chủ tử…” Giang Dĩ Bác vừa ra ngoài, Vô Tâm nhanh chóng tiến lại, bên cạnh, mấy câu bên tai Giang Dĩ Bác, sau đó lại đưa cho Giang Dĩ Bác bức thư, Giang Dĩ Bác vừa mở ra xem, khuôn mặt liền biến sắc!

   “Sao vậy? Dĩ Bác, nhìn ngươi có vẻ được tốt lắm!” Vân Tại Viễn thấy thần sắc của Giang Dĩ Bác, sắc mặt cũng ngưng trọng, vội đứng lên hỏi!

   Trong mắt Giang Dĩ Bác lên vẻ trầm, Phong Tình… Đây mới là mục tiêu của sao?

   Giang Dĩ Bác điểm mũi chân, thân thể nhanh chóng phóng lên, trong nháy máy, người rời mất, Vô Tâm theo sát phía sau…

   Vân Tại Viễn nhìn bóng người biến mất, đương nhiên biết Dĩ Bác vì sao lại biến sắc như vậy! Ánh mắt hơi hạ, Dĩ Bác, qua đêm nay chúng ta có lẽ bao giờ như hôm nay nữa! Thậm chí…thậm chí có thể trở thành kẻ thù! Nhưng vì La Y, vì Vân gia, cũng vì chính bản thân ta, ta buộc lòng phải làm như vậy! Tuy rằng rất muốn phản bội Dĩ Bác, thế nhưng cũng muốn xem thử, có phải Vân gia thể vượt qua Giang gia?

   Vân Tại Viễn cay đắng nhắm mắt lại, và Dĩ Bác cuối cùng cũng trở mặt thành thù… Tại thời điểm gật đầu đồng ý đối phó Giang Dĩ Bác, thể quay đầu lại nữa!

   Đông Uyển, Thủy phủ.

   “Tiểu thư, trời tối rồi, nô tỳ chuẩn bị nước tắm cho người?” Hương Hàn nhìn ra khí trời ngoài cửa sổ, rồi quay lại nhìn tiểu thư vẫn ngồi trầm tư chỗ bàn đọc sách.

   Thủy Băng Tuyền cũng ngẩn đầu nhìn ra cửa sổ, rồi gật đầu với Hương Hàn. Hai ngày nay kinh thành phát sinh nhiều chuyện, Tam Vương trở về, đêm nay lại là thọ yến của hoàng hậu, mọi thứ dần trở nên ràng, nếu như nàng đoán sai, đêm nay hoàng đế chính thức sắc phong thái tử! Thành hay bại, thắng hay thua, đêm nay, vận mệnh của nhiều người bị thay đổi…

   Phong Tình hề đến nữa, cho nên có hành động gì, nàng nhất thời cũng đoán ra! Còn có nhãn thần của Trữ Thiên Kỳ hôm qua khiến cho lòng nàng có cảm giác bất an mơ hồ. Vì vậy để đề phòng vạn nhất, nàng mới đến tìm Giang Dĩ Bác, coi như nợ mối ân tình!

   Từ trong áo, nàng lấy ra thanh đoản kiếm tinh xảo, Thủy Băng Tuyền dáng vẻ đoan trang, mắt phượng hơi híp lại, những người này…tốt nhất là nên lãng phí tâm tư lên người nàng, nếu

   Thanh đoản kiếm này là nàng bảo Hương hàn tìm kiếm thợ rèn kiếm tốt nhất để làm ra, đến mức ai tin rằng cái vật vớ vẩn này có thể dùng để phòng thân? Ngay đến Hương Hàn cũng tin được…

   Nghĩ tới đây, khóe miệng Thủy Băng Tuyền nhếch lên thành nụ cười lạnh lẽo, nhưng nếu như nàng muốn giết người, chỉ cần nhát cũng đủ làm cho người ta mất mạng! Bởi vì cấu tạo thân thể của con người nàng hiểu rất

   Thủy Băng Tuyền để lại thanh đoản kiếm vào trong áo, lại ngẩng đầu nhìn về phía trước: “Hương Hàn, sau đêm nay, thiên hạ này hoàn toàn thay đổi.” Trong lòng nàng cũng phảng phất chút hiếu kỳ, trận tranh vị này, rốt cuộc ai mới là người chiến thắng?

   Vân gia của ngũ đại thế gia đứng về phía Trữ Thiên Kỳ, thế lực mạnh mẽ lấn át. Mà Thủy phủ bởi vì Thủy Băng Ngọc nên đứng về phía Trữ Thiên Khang!

   Nghiêm gia cùng Thủy gia lại có quan hệ thông gia, lần này hiển nhiên cũng cùng Trữ Thiên Khang chung chiến tuyến. Ngũ đại thế gia có 3 nhà thể quan điểm, còn lại đệ tam phủ Phương gia cùng Giang Dĩ Bác lựa chọn giống nhau, khoanh tay đứng ngoài, lo giữ thân mình!

   “Tiểu thư, người đối với chuyện này vì sao lại thận trọng như vậy?” Hương Hàn , với tính tình của tiểu thư, người sao lại quan tâm đến việc triều đình? Còn tự mình đến cửa cầu Giang Dĩ Bác bảo hộ?

   Thủy Băng Tuyền đạm nhiên cười, nàng cũng muốn như Giang Dĩ Bác, thờ ơ đứng ngoài!

   Nhưng mà nàng thể, nàng có cách nào rũ bỏ quá khứ cùng thân phận của Thủy Băng Tuyền nay…

   Nàng cũng quên còn có Phong Tình hồn bất tan!

   “Hương Hàn, chuẩn bị nước !” Thủy Băng Tuyền lấy hai tay xoa bóp trán, hai ngày nay xảy ra lắm chuyện…

   “Dạ, tiểu thư” Hương Hàn nhận lệnh lui ra.

   Mà lúc này, tại nơi bí mật, Phong Tình chăm chú quan sát Thủy Băng Tuyền, nhìn thấy Hương Hàn mở cửa ra, khẽ nhắm mắt kiềm chế dao động trong lòng, đêm nay, nhất định phải trả lại ân tình cho ông ta… Nghĩ vậy, ánh mắt Phong Tình bỗng chốc ra hàn băng lạnh thấu xương!

   cơn gió thổi tới, khiến cho ngọn nến trong phòng lay động, tâm lý Thủy Băng Tuyền hơi căng thẳng, nhưng sắc mặt lại vô cùng bình thản: “Ta nghĩ ngươi tới nữa chứ.” Nhưng lại tới! biết vì sao, nàng hy vọng là đêm nay đừng xuất , nhưng ông trời hình như đứng về phía nàng?

  4. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Manh phi đãi gả
   Quyển 2: Tình đậu sơ khai (tình đầu chớm nở)
   Chương 52
   Edit: Boringrain

   Trận chiến bắt đầu, các bạn có thể ném dép được rồi, nhưng mà ném ít thôi, vì đây chỉ là màn khởi động thôi, ôi, cuối cùng cũng đến quyển 2, thấy tên quyển mà cả người mình rạo rực cả lên. He he, chúc các bạn cuối tuần vui vẻ


   “Nàng biết ta tới sao?” Phong Tình đứng thẳng trước bàn đọc sách. hôm nay giống như Phong Tình mà nàng từng gặp 3 lần, thân hắc y, tựa như nhiên tiên nhập vào ma đạo, toàn thân tỏa ra hàn khí lạnh lẽo ghê người, con ngươi đen cũng trở nên lạnh lùng đến vô tình.

   Thủy Băng Tuyền cũng đứng lên: “Trữ Thiên Kỳ bản lĩnh quả , có khả năng điều động Phong Tình ngươi. Lần này ngươi đến đây, mục đích chắc cũng đơn giản nhỉ?” Hương Hàn có , người trong giang hồ đều muốn có quan hệ gì với hoàng thất, Trữ Thiên Kỳ lại có thể khiến Phong Tình tự mình ra tay, chỉ vì nàng? Trữ Thiên Kỳ cũng quá coi trọng nàng rồi!

   “Đợi lát nữa chẳng phải nàng biết sao?” Phong Tình giọng trầm thấp như tâm tình, thân ảnh chợt nhoáng lên, chớp mắt Thủy Băng Tuyền ở trong lòng !

   Nhìn Thủy Băng Tuyền bị kiềm chế, toàn thân thể động đậy, Phong Tình đường hoàng : “Nàng là nữ nhân thông minh, hẳn nên biết đêm nay nàng trốn thoát.” Nàng tưởng có thể nhờ Giang Dĩ Bác mà tránh qua kiếp nạn này sao? Nàng cũng quá xem thường Phong Tình rồi! Chỉ cần là người, ai cũng có nhược điểm, Giang Dĩ Bác cũng ngoại lệ…

   Thủy Băng Tuyền cười tự giễu, ra đây chính là công phu điểm huyệt của cổ đại?

   Hương Hàn đẩy cửa tiến vào, thấy tình cảnh của tiểu thư, sắc mặt đại biến: “Phong Các chủ, ngươi muốn thế nào?” Lo lắng của tiểu thư quả nhiên sai, mục tiêu của Phong Tình lại là tiểu thư? Vậy còn Giang công tử? Vì sao vẫn chưa xuất ?

   “Đừng si tâm vọng tưởng nữa, ngươi nghĩ vì sao Giang Dĩ Bác chưa đến phải ? Bởi vì tại Giang Dĩ Bác cũng có khả năng phân thân, bây giờ phải cứu tổ mẫu của (bà nội), nếu kịp. Mà giữa nàng và tổ mẫu, hiển nhiên chọn người thân rồi.” Phong Tình dường như muốn đả kích Thủy Băng Tuyền nên cố ý những lời này cho nàng nghe.

   Thủy Băng Tuyền lòng trầm xuống, Phong Tình là có chuẩn bị mới đến! Cả Giang Dĩ Bác cũng bị tính toán chu toàn! Những điều này đều là Trữ Thiên Kỳ nghĩ ra sao? Nàng tin!

   Hương Hàn nghe Phong Tình , biết tại chỉ có thể tự mình xuất thủ, tuy biết mìnhh phải là đối thủ của Phong Tình, thân thế vẫn lao tới, cố gắng cứu người bị Phong Tình khống chế trong lòng…

   biết tự lượng sức” Dễ dàng hóa giải thế tấn công của Hương Hàn, trong mắt Phong Tình tỏa ra sát khí, đánh ra chưởng, Hương Hàn vừa lao đến liền bị khí bắn trúng, thân thể trọng thương rơi mặt đất…

   Thủy Băng Tuyền nhìn Hương Hàn bị Phong Tình chưởng ngã mặt đất, Hương Hàn ràng phải đối thủ của Phong Tình, trong lòng nàng ấy cũng biết , nhưng vẫn cố giao chiến cùng Phong Tình vì nàng? Trong lòng chợt có chút giật mình…

   Phong Tình nhìn Hương Hàn vẫn kiên trì đứng dậy, phất tay cái, khiến cái chén bàn bay về phía Hương Hàn…Hương Hàn bị điểm huyệt, toàn thân thể động đậy, chỉ có thể trừng mắt nhìn Thủy Băng Tuyền bị Phong Tình đưa ! Phẫn nỗ dâng trào trong đáy mắt…nàng bây giờ hận, hận bản thân mình bất tài! có khả năng cứu tiểu thư. Phong Tình vô sỉ, điểm huyệt đạo của nàng, với võ công của nàng muốn đả thông huyệt đạo cũng cần ít nhất hai canh giờ…

   Phong Tình ôm lấy Thủy Băng Tuyền nhanh chóng phi thân ra ngoài cửa sổ…

   Cùng lúc đó, Giang Dĩ Bác dù thông minh thế nào cũng đoán ra được bà nội lại tính kế lừa .

   Nghe tin Phong Tình động thủ với bà nội, vô cùng khiếp sợ, kịp suy nghĩ, chạy tới đây. Nhưng bà nội vẫn bình yên vô sợ…Đợi đến lúc cảm thấy việc này có gì bất ổn ngã xuống!

   “Bà nội, vì sao?” Bà nội lập mưu tính kế, quả thực thể ngờ đến! Nhưng mà…vì sao bà lại làm như vậy chứ? Lúc này đây thua, thua Vân Tại Viễn, chỉ là biết Vân Tại Viễn dùng cách gì để bà nội động thủ?

   Lão nhân toàn thân cẩm y, dáng vẻ quý phái, những sợi tóc bác được búi chỉnh tề ngay ngắn, đôi mắt sâu hoắm, nhưng lại sáng ngời thâm thúy, càng tôn thêm vẻ minh mẫn của bà!

   Bà chính là Giang lão phu nhân, nữ nhân quyền thế tay làm chủ Giang gia! nữ nhân trãi qua những tranh đấu thua gì phi tử chốn hậu cung, năm tháng để lại mặt bà ít những dấu vết của những tháng năm từng trãi đó!

   Giang lão phu nhân đặt chén trà trong tay xuống, phất tay bảo hai nha hoàn ra!

   Nhìn đứa cháu duy nhất khiến bà luôn kiêu ngạo, tận sâu trong đáy mắt tỏa ra ý cười thỏa mãn! Năm đó, bà cố tâm bôi dưỡng cho con trai mình có thể trở thành chủ nhân của Giang phủ, đáng tiếc ông trời đáp ứng mong mỏi của bà, kết quả là, để lại cho bà, chỉ đứa cháu duy nhất Giang Dĩ Bác!

   Điều vui mừng là Dĩ Bác rất hợp tâm ý của bà, có khí chất hơn người!

   Cả đời này, bà có mong ước gì nữa, chỉ cầu cho khi bà còn sống, có thể nhìn thấy đứa cháu ưu tú của mình thành gia lập thất!

   Lúc Dĩ Bác mới trưởng thành, bà đích thân chọn bốn thị tỳ, đều có xuất thân trong sạch thuần khiết, trăm người chọn ! Bà hy vọng có thể để Dĩ Bác vì Giang gia mà con đàn cháu đống!

   Đáng tiếc là, ba năm trôi qua, mà bốn người kia, ai có khả năng sinh cho Giang gia đứa cháu nào, dù là con trai hay con . Điều này khiến bà vô cùng tức giận! Nhưng mà bà cũng biết phải làm sao!

   Nếu Dĩ Bác muốn những nữ nhân này sinh con cho mình, dù bà có tốn công sức chọn nhiều nữ tử cũng vô dụng mà thôi!

   thể làm gì khác hơn là nhẫn nại chờ đợi… đời này nhiều nữ nhân như vậy, còn sợ có người vừa ý Dĩ Bác sao?

   “Bà nội…” Dĩ Bác lấy tay chống đỡ đầu, cố găng mở mắt, nhưng mà tầm mắt cực kỳ mơ hồ hỗn loạn khiến lòng cũng cực kỳ kinh hãi!

   “Đừng cố nữa, Dĩ Bác ngoan ngoãn ngủ giấc , ngày mai tỉnh lại, thấy tinh thần sảng khoái hơn!” thanh lưu loát thong thả .

   “Người đâu”

   “Dạ, lão phu nhân!”

   “Hầu hạ thiếu gia nghỉ ngơi cho tốt!” Nhìn thân ảnh đứa cháu trai được các tỳ nữ đưa xuống dưới, Giang lão phu nhân than tiếng, bà làm nhưu vậy, biết có đúng hay ? Hy vọng đừng khiến cho Dĩ Bác quá tức giận! Nhưng mà, có thể đạt được huyết ngọc, cơ hội tốt như vậy bà cũng muốn bỏ qua!

   Lấy tay đảo đảo chuỗi phật châu (chuỗi hạt mà mấy người niệm Phật hay dùng đó), nhắm mắt dưỡng thần lát rồi mới lên tiếng: “Được rồi đó, các ngươi ra !”

   Từ trong hậu đường, hai người nhanh chóng ra, chính là Vân Tại Viễn và Vân La Y!

   Hai người quỳ gối trước Giang lão phu nhân, vẻ mặt cảm kích vô cùng: “Đa tạ bà thành toàn!”

   “Được rồi, việc này ta cũng phải vì hai người các ngươi, các ngươi nên !” Nếu phải vì huyết ngọc kia, hai người này dù có dập đầu cầu xin, bà cũng đồng ý lừa Dĩ Bác như vậy. Người khác có thể biết, nhưng bà là bà nội , còn hiểu tính tình của sao, đứa cháu này, ngay đến bà trãi qua biết bao sóng gió, đôi khi cũng cảm thấy sợ hãi!

   Có điều, bà cũng suy nghĩ cặn kẽ, xác định chuyện này ảnh hưởng gì tới Giang gia nên mới dám làm vậy. Nếu phải huyết ngọc có là bảo vật bà rất coi trọng bà cũng lừa đứa cháu này!

   Vân La Y lại dập đầu cúi lạy cái rồi mới ngẩng đầu lên : “Đại ân đại đức của bà, La Y vô cùng cảm kích!” Nếu phải còn cách nào khác, nàng cũng muốn nước cờ này!

   “Ta chỉ đáp ứng giúp các ngươi giữ Dĩ Bác lại đêm, về phần mưu tính có thành hay , là chuyện của các ngươi. Có điều…” Bà từ từ mở mắt, nhãn thần nhìn thẳng về phía Vân Tại Viễn: “Ngày mai khi Dĩ Bác tỉnh lại, Vân gia các ngươi có năng lực gánh chịu tức giận của Dĩ Bác hay , ta cũng quan tâm đến!”

   “Tại Viễn hiểu !” Vân Tại Viễn đương nhiên hiểu mối quan hệ lợi, hại trong đó!

   “Tốt, ở đây giao cho ta, các ngươi ! Dĩ Bác đêm nay tuyệt làm gì được!” Nhãn thần lại rơi vào người Vân La Y, Vân gia cho rằng để cho nàng ta tiến cung, là có thể khiến toàn gia trở mình?

   “Dạ” Vân La Y hai tay dâng lên huyết ngọc .

   Giang lão phu nhân liếc mắt, ý bảo tỳ nữ bên cạnh cầm đến! Sâu trong đáy mắt lên tia sáng nhìn , huyết ngọc này cuối cùng cũng vào tay bà!

   Cẩn nhận nhàng cầm lấy miếng huyết ngọc, trong mắt Giang lão phu nhân lên ý cười! Vân gia lần này đến huyết ngọc cũng giao ra, xem ra số cũng chỉ đến đây thôi…

   Thiên hạ tam kỳ ngọc: Lam ngọc tăng tuổi thọ, Huyết ngọc trừ vạn độc, Ô ngọc dưỡng dung nhan.

   Tam đại ngọc nay đều thuộc về Giang gia, đây có phải là ý trời ?

  5. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Manh phi đãi gả

   Quyển 2: Tình đầu chớm nở

   Chương 53

   Edit: Boringrain


   Thọ yến hoàng hậu, đêm nay định trước có những thay đổi bất ngờ. Mà lúc này đây, Tam vương đợi đến lúc tiến cung tham gia yến hội…

   ngờ kì nghệ của Ngũ hoàng đệ tiến bộ ít nha, bản vương chịu thua.” Nam nhân dưới ba mươi tuổi, thân cẩm bào tinh xảo màu hồng, vóc dáng cao cao, hơi gầy nhưng có vẻ tinh thần rất tốt. Khuôn mặt gầy, đôi mắt dài, hẹp, cái mũi cao cao, phía môi là hai hàng ria mép, giọng thâm trầm hàm ý! chính là Đông Vương, tam hoàng tử Trữ Thiên Vinh.

   “Cổ nhân , sai bước sai cả ván cờ, tứ hoàng huynh, người phải ?” Người vừa lên tiếng bộ dạng khoảng hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi, mái tóc đen dài như mây búi bằng kim quan màu tím, thắt lưng cùng màu kết hợp với cẩm bào hoa lệ mà thần bí, vạt áo phóng đãng mở rộng, lộ ra phần da thịt săn chắc màu lúa mì, đôi mắt thâm thúy, rất có thần, tinh quang bắn ra bốn phía, bờ môi gợi cảm. Những thứ đó hợp lại người , tạo ra loại mê hoặc gì cưỡng lại được! chính là Nam Vương Trữ Thiên Dung.

   “Ha ha, bản vương kinh ngạc như Tam hoàng huynh, cũng có thâm ý như Ngũ hoàng đệ. Mọi người cũng biết ta thích trò chơi đánh cờ lãng phí đầu óc này. Bây giờ bản vương nghĩ, trong bụng Vương phi của ta có phải là tiểu thế tử hay .” Bên dưới cái mũi cao thẳng là đôi môi hàm chứa ý cười, thân hình cao lớn, hơi quá khổ, mặc bộ cẩm y màu đỏ. Chính là Tây Vương Trữ Thiên Hoằng.

   “Ha ha… Tây vương phi thụ thai mà sinh ra thế tử, tây Vương gia của chúng ta lần này e là cưới thêm tám, mười thị thiếp nữa!” Đông Vương cười lớn tiếng!

   “Bản vương biết sao được chứ, Tam hoàng huynh, người có tới hai vị thế tử, nhưng bản vương dưới gối chỉ có hai nữ nhi mà thôi, nếu mau sinh con trai, bản vương sợ là dám ra ngoài nhìn mặt mọi người nữa!” Tây vương đầu óc đơn giản, lên tiếng cười to.

   Đông vương nhìn thoáng qua Tây vương, rồi lại nhìn sang Nam vương nằm nghiêng nhuyễn tháp ( loại ghế nằm) : “Ngũ hoàng đệ cũng còn nữa, nhưng trong phủ cũng chỉ có hai vị trắc phi? Thế nào? Vẫn chưa tìm được nữ nhân có thể làm chính phi của ngươi sao?”

   Tây vương tiện đà cũng vỗ lên vai Nam Vương cái, đồng tình : “Ngũ hoàng đệ đầu mãi chọn lựa đâu đâu, vi huynh rất tán đồng!” Nữ nhân phải chỉ vì hương hỏa thôi sao? (ý nữ nhân chỉ để sinh con nối dõi)

   “Nhị vị hoàng huynh, thôi, thất hoàng đệ còn chờ ở cửa cung đó? Cũng thể để đệ ấy chờ lâu quá được.” Nam Vương nhìn thoáng qua bàn cờ, phảng phất như nghe thấy ý trêu chọc của hai vị hoàng huynh. Về chuyện nữ nhân, vốn dĩ quan điểm bất đồng có tranh luận cũng vô ích!

   “Ba vị vương gia, Lục hoàng tử đến bên ngoài, đợi các vị cùng vào cung diện thánh!” thái giám tiến lên hướng ba người bẩm báo!

   “A?” Đông Vương nhếch cao mi.

   “Lục hoàng đệ? Cũng tốt, khó có dịp có tâm ý tốt như vậy, còn biết đợi hoàng huynh cùng tiến cung, lại cho , bảo chờ chút, chúng ta lập tức ra liền. Vừa lúc thất hoàng đệ, bát hoàng đệ đợi ở cửa cung, ha ha, mấy huynh đệ chúng ta khó có dịp được gặp nhau như vậy!” Tây vương cười như trước, thanh to lớn làm người khiếp sợ!

   “Lục hoàng tử còn biết tự mình lại đây tiếp đón chúng ta, còn Thất hoàng tử phụng chỉ tiếp đãi lại đứng ở cửa cung đợi chúng ta tự vào.” xong liền dẫn đầu ra ngoài!

   Đông vương cùng Nam vương trao đổi ánh mắt! Sau đó cũng lần lượt ra!

   ………………….

   Thủy Băng Tuyền ở trong lòng Phong Tình, nhìn chăm chú vào khuôn mặt , thầm nghĩ, hối hận vì chọc vào nàng… Phong Tình mang theo Thủy Băng Tuyền phi trong trung với tốc độ nhanh đến quỷ dị, đến cái ngõ , gõ cửa ngôi nhà bình thường…

   Cửa rất nhanh được mở ra, người mở cửa thấy Phong Tình, liền cung kính gật đầu!

   Đây là ngôi nhà cực kỳ bình thường, đơn giản tự nhiên, nên khiến cho nhiều người chú ý! Thủy Băng Tuyền quan sát vòng xung quanh, xem ra đây là cứ điểm của Phong Tình!

   Phong Tình trực tiếp mang Thủy Băng Tuyền vào căn phòng, giải huyệt đạo người nàng!

   “Đừng vọng tưởng có thể chạy được, nàng chạy thoát đâu!” Rót chén trà, cầm lên đưa ra trước, Phong Tình dùng ánh mắt quỷ dị nhìn nàng: “uống !”

   Thủy Băng Tuyền thong thả cử động thân thể, cảm giác bị điểm huyệt dễ chịu gì, hơn nữa đây là lần đầu tiên nàng bị xem như con mồi mang tới mang lui như vậy. Nàng muốn nhìn xem bọn rốt cuộc muốn làm gì nàng?

   “Phong Tình, ta là kẻ có lòng dạ hẹp hòi, chắc ngươi cũng biết chứ?” Đêm nay chọc phải nàng, nàng nhất định trả lại cả vốn lẫn lãi!

   “Vậy ư?” Đôi mi tà mị của Phong Tình hơi chớp động, nhưng rất nhanh liền bình thản lại! Cánh môi nhếch lên hình cung, thấy nàng muốn tiếp nhận chén trà tay, liền tiện tay đặt luôn xuống bàn.

   Phong Co Tình chậm rãi đứng lên, bước ưu nhã, thong dong nhưng lại lộ ra tâm tình tốt, tùng bước tiến tới Thủy Băng Tuyền. Khuôn mặt tuyệt mỹ lộ ra nụ cười vô cùng mị hoặc nhưng nụ cười đó hề trong đáy mắt, đôi mắt u hợp nhất với vẻ ngoài tuấn mỹ: “Nữ nhân đối với nam nhân đầu tiên trong đời mình đều ghi nhớ khắc cốt ghi tâm, biết nàng có như vậy ?” Nàng hận , điểm này hiểu , nếu như thế, vậy để nàng hận triệt để…Chí ít có thể khiến nàng cả đời này thể quên !

   Thủy Băng Tuyền chớp đôi mắt phượng, thản nhiên cười: “Ngươi cho rằng ngươi là nam nhân đầu tiên của ta sao?” Tay lơ đãng để ở trước ngực, Thủy Băng Tuyền giương mắt nhìn sắc mặt quỷ dị của Phong Tình.

   Trong ánh mắt của Phong Tình mất vẻ vô tình, chuyển thành khinh thường: “Ngươi cảm thấy được vinh hạnh” ngón tay thon dài quấn mái tóc đen của nàng, ở sâu trong đáy mắt lên tia cuồng dã, bộ dạng phong tình của nàng vô cùng hấp dẫn đối với nam nhân!

   Mọi biến hóa trong mắt Phong Tình đều lọt qua mắt Thủy Băng Tuyền, lòng chợt thấy lạnh lẽo! Lúc này nàng nhận ra Phong Tình vì nàng như vậy mà bỏ qua cho nàng!

   “Đừng quên, ta là nhiệm vụ của ngươi, ngươi sợ cố chủ vui sao?” Trong mắt lên màng hơi nước, nàng vốn cũng ngại màng ân ái này! Chỉ là…Lúc này đây nàng vô cùng tức giận, mặc kệ bọn họ là ai? Nàng qua, dám tính kế người nàng, nàng cho bọn chúng hối hận suốt đời! Mà Phong Tình hiển nhiên cũng hiểu nàng! Bằng lúc này khiếu khích nàng khi nàng cực độ phẫn nộ như vậy.

   “Cố chủ? Nàng cho rằng ta sợ sao?” Phong Tình thong thả tới gần…

   Tốt! Thủy Băng Tuyền giận dữ cười, những kẻ này đều đáng chết…

   Mềm yếu tiến vào lòng Phong Tình, ngón tay thon dài nhàng xoa lên khuôn mặt …Thanh nhàn nhạt khiêu khích: “Dáng vẻ ngươi cũng tệ, coi như hôm nay ta bao ngươi ! Ngươi muốn chơi đùa thế nào đây?” Phong Tình, là ngươi tự tìm đến! Trong mắt Thủy Băng Tuyền lên nụ cười quyến rũ, đôi môi như cánh đào đỏ mọng mê hoặc lòng người…

   Phong Tình nhìn cử động của Thủy Băng tuyền, ánh mắt thâm sâu khẽ động, cũng biết, nàng thâm hiểm! Nhưng mà bây giờ nàng làm gì chứ? Nữ tử bình thường gặp phải chuyện như vậy, tất cả đều là run sợ hét toáng lên?

   Cảm nhận được khiêu khích của nàng, trong lòng Phong Tình tràn ngập lửa giận. Hành động của nàng thành thục lão luyện như vậy, ràng của người từng trãi qua mới có thể làm được! tin tiểu thư trong trắng tài năng lại có những cử chỉ phóng đãng như vậy? Nàng bản chất cũng chỉ là dâm phụ?

   Nghĩ đến đây, Phong Tình bỗng thấy đau xót, nữ nhân chính là những kẻ gây họa…

   Như vậy cũng cần xem nàng như người đặc biệt nữa, nữ tử trong thiên hạ tất cả đều như nhau!

   Dùng sức ném Thủy Băng Tuyền lên giường…Thân thể theo đó đè lên người nàng.

   ra ngươi cũng chỉ là kẻ tàn hoa bại liễu!” Bàn tay nắm chặt lấy cổ tay nàng, lửa giận ngập trời khiến thể khống chế được lực đạo của mình, chỗ cổ tay bị nắm lập tức lên vết bầm dọa người. Nghĩ đến từng có nam nhân chạm qua nàng, mỗi tế bào thân thể đều trở nên điên cuồng…

   Thủy Băng Tuyền mặt biến sắc, khiêu khích nhìn nam nhân người mình, dường như đau đớn nơi cổ tay hề tồn tại: “Thế nào? Bây giờ mới phát ra sao? Muốn làm người đàn ông đầu tiên của ta hả? Ngươi đợi đầu thai vào kiếp sau !”

   “Xoạt!” tiếng, Phong Tình đáp lại bằng cách xé rách y phục người nàng, mảnh phong tình ra ngoài, Thủy Băng Tuyền khẽ động tay, thanh đoản kiếm nhanh chóng trượt ra khỏi ống tay áo, tiện tay đặt chỗ cái gối bên cạnh…Nàng nghĩ tới kẻ đầu tiên chết dưới thanh đoản kiếm này lại là Phong Tình!

   Theo quần áo bị xé rách, cảnh xuân trước ngực dường như bị kinh sợ mà giật nảy lên, để lộ ra hai hạt châu đỏ hồng đôi gò trắng nõn.

   Nhìn cảnh xuân trước mắt, sâu trong ánh mắt đen tối của Phong Tình xẹt ra tia lửa đỏ, bàn tay trắng nõn di động bầu ngực của nàng, sắc mặt đẹp đến quỷ dị, thanh kiềm chế khinh bỉ: “Thân thể ngươi có bao nhiêu nam nhân chạm qua?”

   Thủy Băng Tuyền đứng dậy, tay nắm lấy chỗ y phục bị xé, làm bộ như tiếp tục cởi ra, cười quyến rũ rồi dùng ánh mắt di chuyển khắp người Phong Tình, lời hàm chứa khinh miệt: “Nếu phải tới vì hồi nam hoan nữ ái, ta cũng chú ý! Ngươi muốn hay là muốn?”

   “Ngươi…tiện nhân” thành công làm cho Phong Tình tức giận, Thủy Băng Tuyền biểu ra bộ dạng giống như suy đoán trong lòng !

   Thất vọng trong lòng khiến tia lý trí sau cùng cũng bị lửa giận thiêu sạch… Lúc này đây trở thành Phong Tình vững tâm như thiết, lạnh như băng!

   hung hăng hôn lên môi nàng, có chút trìu mến cùng ôn nhu nào cả, chỉ là thô bạo cốt cho bản thân hả giận… đối đãi với nàng khác gì với kỹ nữ!

   Thủy Băng Tuyền thu lại sát khí trong mắt, đôi tay bị nắm tới sưng đỏ vô cùng phối hợp ôm lấy đầu , đôi môi đỏ mọng mở ra, dụ dỗ tiến vào…

   Phong Tình vốn thô bạo lại bị nàng dẫn dắt, thành công khơi lên ngọn lửa dục vọng của nam nhân…

   biết từ lúc nào, hai tay xoa lên khắp thân thể nàng, miệng cũng thô bạo thâm nhập miệng nàng, tia thanh tỉnh trong mắt cũng dần bị thay thế bởi ánh mắt cuồng dã!

   Thủy Băng Tuyền lạnh lùng cười trong lòng, liếc mắt nhìn xuống! Tay trái từ từ mò mẫm thanh đoản kiếm, trong nháy mắt, mắt phượng trợn tròn, phát ra tia ngoan lệ cùng kiên quyết, để Phong Tình kịp phát ra chút dị thường, thanh đoản kiếm trong tay chút do dự đâm vào ngực trái của

   p/s: ặc, chỉ mới như vậy mà bạn sặc máu rồi, bữa sau gặp mấy đoạn này chắc bạn bỏ khỏi edit lun wa! híc. bạn muốn ném dép Phong rồi đó!
   angela baby thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :