1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Manh phi đãi gả - Lạc Tùy Tâm(144c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 2: Tình đầu chớm nở

   Chương 59.1: Đổi thay diệu kỳ

   Edit: Boringrain


   Đôi bàn tay mảnh khảnh của nữ tử duyên dáng múa những sợi dây đàn, tạo ra những thanh du dương lay động tới những bụi hoa trong vườn, từng đàn bướm tung tăng bay lượn…

   Vô Tâm nhìn chủ tử nằm nghiêng ghế, đôi mắt nhắm chặt, mặt có chút chần chừ, biết có nên tiến lên quấy rầy chủ tử hay .

   “Chuyện gì?”

   “Chủ tử, Phương gia tiểu thư muốn gặp!”

   Giang Dĩ Bác vung tay lên, tiếng đàn dừng lại, đôi mắt chậm rãi mở ra, ngón tay đặt trước ngực, suy nghĩ chút: “Cho ta vào!”

   “Dạ!” Vô Tâm xoay người ra, lúc vào sau lưng có nữ tử nối gót theo! Dung mạo nàng sáng ngời khiến cho người khác nhìn thấy liền kinh diễm!

   Thân thể thướt tha, quần lụa xanh nhạt, áo bông trắng ngần, bước mềm mại. mái tóc bồng bềnh như mây điểm thêm châu thoa sang trọng, làn da trắng noãn, mịn màng, đôi gò má cao cao, hàng mày thon dài như lá liễu, đôi mắt long lanh sáng rỡ, trong suốt như nước, lấp lánh như sao. Nhìn thấy bóng người Giang Dĩ Bác, gương mặt kiều rạng rỡ xuất đốm mây hồng, dịu dàng cúi đầu, giọng thanh thúy dễ nghe: “Vu nhi ra mắt công tử.”

   “Các ngươi xuống dưới !” Giang Dĩ Bác hơi phất tay, người trong phòng đều lui xuống.

   “Vu nhi tới tìm ta, có chuyện gì ?” Giang Dĩ Bác bộ dạng biếng nhác nằm ghế dựa, những hề đứng dậy mà còn chậm rãi từ từ nhắm mắt lại.

   mặt Phương Vu lộ ra nét sầu khổ, hàm răng vô thức cắn vào đôi môi đỏ mọng, trong đáy mắt nổi lên lớp sương mờ: “Công tử muốn cho Vu nhi tiến cung?”

   Sau khi nghe được tin này, nàng vô cùng khiếp sợ, nàng vốn cho rằng… ra trong lòng chàng, nàng chẳng là gì cả!

   muốn?” Giọng nhàn nhạt vang vọng khắp căn phòng hoa lệ.

   Phương Vu chần chừ nửa ngày mới ngượng ngùng lên tiếng: “Vu nhi… Tâm ý của Vu nhi đối với công tử, công tử thực cảm thấy sao?” Khuôn mặt mỹ lệ đỏ ửng lên, tình ý trong ánh mắt.

   Giang Dĩ Bác nghe thấy Phương Vu , thân thể hơi chựng lại, rồi chậm rãi mở đôi mắt tràn đầy ma lực ra, nhàng quét về phía Phương Vu: “ cái gì?”

   Phương Vu nhìn sắc mặt của Giang Dĩ Bác, trong lúc nhất thời nàng cũng có ý gì, nên chính mình lần nữa ôn nhu lại lời vừa rồi: “Vu nhi đối với công tử có tình ý, công tử thực cảm thấy sao?”

   Những lời này, Giang Dĩ Bác thất thần… Những lời này, trước đó lâu từng ra!

   “Công tử?” Phương Vu tiến lên bước, giọng gọi. Lần đầu tiên gần với như vậy, trong mắt nàng bùng lên ngọn lửa ái mộ mãnh liệt, thấy Giang Dĩ Bác gì, cho rằng cự tuyệt, trong lòng kích động khiến nàng lớn mật tiến sát vào lòng , sắc mặt kiều diễm mê người, trong mắt cũng có say mê: “Công tử… Vu nhi muốn tiến cung, Vu nhi chỉ muốn ở bên cạnh hầu hạ công tử.” ra cảm giác trong lòng lại tuyệt vời như vậy!

   muốn tiến cung? muốn làm thái tử phi, thậm chí còn có thể là hoàng hậu của nước trong tương lai xa?” Giang Dĩ Bác con ngươi bí hiểm, ngữ khí mềm hỏi người trong lòng.

   Phương Vu ngước mắt kinh ngạc nhìn Giang Dĩ Bác: “Công tử, Vu nhi vẫn luôn đợi công tử!” Nếu như nàng có thể trở thành Giang phu nhân, thân phận này cũng thua gì phi tử hậu cung.

   muốn tiến cung cũng được, ta cũng miễn cưỡng, về phần muốn…” Ngón tay thon dài khẽ vuốt lọn tóc đen, thưởng thức trong tay: “ cho rằng mình xứng sao?”

   Phương Vu phút chốc trợn tròn mắt: “Công tử…”

   “Vu nhi, Phương gia chẳng qua chỉ là vật trong tay ta, là Phương gia tiểu thư… Trong mắt ta cũng khác gì thị nữ Giang phủ! Thị nữ trong Giang phủ của ta có quy tắc phải nhớ kỹ, đó chính là được vọng tưởng! , ngay đến thị nữ của ta cũng xứng.”

   Giang Dĩ Bác buông lọn tóc trong tay, sắc mặt lạnh lẽo: “Vô Tâm!”

   “Dạ, chủ tử!”

   “Tiễn tiểu thư trở về, việc tiến cung tìm người khác!”

   “Phương tiểu thư, mời…” Vô Tâm mặt đổi sắc nhìn Phương Vu lúc này ngây ngốc ngả vào lòng Giang Dĩ Bác.

   … Công tử, người thể đối với ta như vậy!” Phương Vu nước mắt như mưa, đôi mắt đẫm lệ nhìn người bình thản ngồi ghế dựa.

   Giang Dĩ Bác con ngươi đen thâm trầm đáng sợ’ : “Vu nhi, phải loại nữ nhân nào cũng có thể ở bên cạnh ta, điểm này nên sớm tỉnh ngộ, nếu muốn vào cung việc này xem như bỏ.”

   Phương Vu mạnh mẽ lắc đầu, nước mắt tuôn rơi: “Vì sao? Công tử, Vu nhi lòng dạ chờ chàng! Vu nhi chàng…” Phương gia chỉ là vật trong tay , nàng biết, mà thân phận Phương gia tiểu thư danh nghĩa như nàng cũng là do cho, thế nhưng… Thế nhưng nàng , thương ? Vì sao lại xem như thấy?

   Ngay từ lần đầu gặp mặt, nàng ! Nhưng… lại muốn đưa nàng vào cung, nàng màng phận nhi nữ, lấy hết dũng khí để bày tỏ tâm ý với , nhưng vì sao lại tuyệt tình đến vậy?

   “Vô Tâm, tiễn Phương tiểu thư trở về!” Giang Dĩ Bác lạnh lùng lên tiếng.

   “Phương tiểu thư, mời!” Vô Tâm vươn tay về phía Phương Vu tỏ ý mời.

   Phương Vu lau hai hàng lệ, tuyệt nhiên hỏi: “Công tử ngay đến cơ hội cũng muốn cho Vu nhi sao?” Nàng vẫn luôn mơ đến ngày mình trở thành Giang phu nhân, lúc này giấc mộng tan biến, tâm cũng còn! Đối với nam tử này, lòng nàng hiểu , lời ra chưa bao giờ thay đổi, trong mắt , nàng xứng làm nữ nhân của , nàng có cơ hội nữa!

   Giang Dĩ Bác nhíu mày: “Vu nhi, cũng tự hiểu! Sao còn hỏi câu xuẩn ngốc như vậy?”

   Phương Vu chăm chú nhìn Giang Dĩ Bác, cắn răng : “Nếu Vu nhi thực có cơ hội được hầu hạ công tử, vậy Vu nhi đồng ý tiến cung!” Phương gia người người đều ôm mộng tưởng, cho rằng bằng vào dung mạo của nàng thể làm chính thất cũng có thể có cơ hội làm tiểu thiếp, thế nhưng trong mắt , nàng chẳng là gì cả? Nếu phải tùy tiện gả cho kẻ nào đó, chi bằng tiến cung, chí ít… cũng có thể hưởng vinh hoa phú quý, mà thái tử lại tuổi trẻ tuấn mỹ!

   “Lời vừa rồi xem như Vu nhi chưa , Vu nhi nguyện được tiến cung, tất cả do công tử an bài!” Phương Vu nhanh chóng hồi phục lại thần thái bình thường .

   “Vô Tâm, tiễn khách!” Giang Dĩ Bác bình thản lên tiếng, tựa như hề phát được những biến đổi của Phương Vu.

   Phương Vu quay người lại : “Công tử, nếu như có ngày Vu nhi làm chủ Đông cung, trở thành hoàng hậu, Vu nhi nhất định báo đáp đại ân đại đức của công tử!”

   Giang Dĩ Bác mỉm cười: “Ta rửa mắt chờ xem!”

   Nhìn thân ảnh Phương Vu khuất dạng, ánh mắt Giang Dĩ Bác lên ý cười như có như , Phương Vu đối thủ lớn của Vân La Y! ta biết nắm bắt cơ hội, so với Vân La Y, lại càng xem trọng tâm cơ của Phương Vu! nữ nhân cái gì cũng có thể buông bỏ mới là kẻ thích hợp nhất để sinh tồn trong hoàng cung.

   ………………..

   Thủy Băng Tuyền nằm tròn ngày đêm, nằm đến xương cốt toàn thân rã rời, lòng thầm mắng tiếng chết tiệt, nàng biết trãi qua hơn mười ngày này thế nào đây?

   Nhướn mình ngồi dậy, nhìn Trữ Thiên Hợp xếp bằng ngồi như lão tăng tu hành, trong ngực Thủy Băng Tuyền có luồng lửa giận hiểu nổi phát tán ra toàn thân, thiếu điều muốn cháy luôn cả tóc nàng. Cả ngày nay, ngoại trừ lúc dùng bữa buổi trưa, cùng giải quyết nhu cầu sinh lý là giống người bình thường, những lúc còn lại, khiến nàng tức chết. phảng phất như vị thánh tăng tiêu trừ hết thất tình lục dục!

   Ngồi trong xe ngựa, ngoại trừ nàng hỏi câu, đáp câu, còn đâu cứ ngồi im như phỗng, hé răng lấy nửa lời… Giống như xem nàng như khí vậy!

   Thủy Băng Tuyền ngồi dậy, lấy y phục mặc vào, xốc rèm cửa lên nhìn ra cảnh sắc bên ngoài, trời chạng vạng chiều, nhưng đoàn xe lúc này vẫn còn ở vùng ngoại ô vắng vẻ!

   “Trữ Thiên Hợp!” Thủy Băng Tuyền buông rèm cửa xuống, quay người lại.

   tỉnh rồi sao?” Trữ Thiên Hợp mở mắt nhìn Thủy Băng Tuyền: “Có muốn uống nước hay ăn chút điểm tâm ?”

   “Chúng ta cùng trò chuyện được ?”

  2. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 2

   Chương 59.2: Đổi thay diệu kỳ

   Edit: Boringrain

   “Chúng ta cùng trò chuyện được ?” Thủy Băng Tuyền phải cảm thấy chính mình thất thường, nhưng mà nàng phải ngồi trong xe ngựa cả ngày liền, hơn nữa chỉ có nàng cùng Trữ Thiên Hợp hai người trong xe, nàng đành phải kiên trì với thôi.a

   “Được” Câu trả lời ngắn gọn chỉ chữ.

   Thủy Băng Tuyền hít sâu hơi, cố gắng khiến bản thân bình tĩnh, lúc nãy thất thường, giống nàng chút nào, nếu cứ tiếp tục như vậy, chắc nàng phát điên mất.

   “Đối với Bắc cảnh, ngươi có ý kiến gì ?” Theo lý mà , Bắc cảnh sau này chính là đất phong của , là nơi phải sinh sống, trong lòng hẳn cũng phải có dự định gì đó?

   Trữ Thiên Hợp kinh ngạc nhìn Thủy Băng Tuyền: “Ý là?”

   “Ví như ngươi có từng nghĩ qua, phải làm thế nào để cho bách tính nơi đó trãi qua những ngày bình thường, còn khốn khổ, hoặc là làm thế nào để khắc phục thiên tai, bệnh dịch và vân vân?” Thủy Băng Tuyền nhìn hỏi.

   Trữ Thiên Hợp mở lớn mắt nhìn chằm chằm Thủy Băng Tuyền, rất lâu cũng lời nào, khiến Thủy Băng Tuyền theo phản xạ, tự giác kiểm tra lại y phục người mình, có mặc lộn, đúng, nam nhân dù nàng có cởi hết cũng hề biến sắc thể vì việc ăn mặc mà nhìn nàng chằm chằm như vậy, … vì sao lại nhìn nàng cách khác thường như vậy?

   “Ngươi nghĩ gì vậy?”

   mặt Trữ Thiên Hợp nổi lên ý cười thản nhiên: “Ta nghĩ suy nghĩ rất thấu đáo!”

   “Cho nên?”

   “Những vấn đề này phải đợi sau khi nhìn thấy tình hình thực tế của Bắc cảnh rồi mới suy nghĩ đến, bây giờ dù có nghĩ cũng thể làm nên chuyện gì!” Trữ Thiên Hợp nhàn nhạt .

   “Ừ, cũng phải, sau khi khảo sát thực tiễn mới có thể cho ra phương án chính xác được.” Điểm này Thủy Băng Tuyền tuyệt đối tán thành, thực ra nàng cũng muốn xem địa chất của Bắc cảnh rốt cuộc như thế nào mà lại xảy ra thiên tai ngừng.

   “Ngày mai để thị nữ ngồi cùng xe ngựa với , ngồi cùng ta, cảm thấy nhàm chán!” Trữ Thiên Hợp dời đường nhìn, sắc mặt bình thản .

   Thủy Băng Tuyền nhếch cao mày: “Bây giờ ta thực muốn mở đầu ngươi ra xem thử rốt cuộc là nó tạo ra từ thứ gì?” biết đến tình cảm, như vậy cũng phải… thỉnh thoảng cũng có những cử chỉ quan tâm, chu đáo… kẻ kỳ quái!

   Trữ Thiên Hợp nhìn về phía Thủy Băng Tuyền, đôi con ngươi thoáng vẻ khó hiểu, kỳ thực cảm thấy nàng là người kỳ lạ! Tất cả nữ nhân đều giống như nàng sao?

   “Ta thấy trong mắt ngươi có tia phân vân khó hiểu, ngươi có chuyện gì nghĩ ra sao?” Thủy Băng Tuyền hứng thú hỏi.

   “Ta nghĩ có phải tất cả nữ nhân đều giống ?” Trữ Thiên Hợp thẳng thắn, trực tiếp ra vấn đề trong lòng.

   Trong mắt Thủy Băng Tuyền liền vẻ suy ngẫm: “Vậy, kết luận của ngươi là…?”

   biết” Trữ Thiên Hợp lắc đầu, trong cung có nhiều nữ nhân, nhưng đều giống nàng, nữ nhân trong phủ cũng nhiều, nhưng chưa bao giờ nghĩ tới vấn đề này!

   Thủy Băng Tuyền cẩn thận đánh giá Trữ Thiên Hợp: “Đối với những chuyện ngươi biết hoặc giải thích được, ngươi làm gì? Giống như bây giờ, trong lòng ngươi phân vân biết ta cùng những nữ nhân khác có khác biệt hay , ngươi phải làm sao để có được đáp án?”

   “Đáp án? Vì sao?” Trữ Thiên Hợp hỏi ngược lại. đời này có rất nhiều chuyện nhất thiết phải có được đáp án.

   Thủy Băng Tuyền mặt chút cảm xúc nhìn chằm chằm Trữ Thiên Hợp, nếu nơi này có cái gương, nàng nghĩ nhất định thấy được mặt mình viết bốn chữ “ nên lời”!

   “Đối với chuyện ngươi biết, vì sao lại tìm lời giải đáp?”

   “Nếu biết được đáp án sao, có ảnh hưởng gì sao?”

   “……..” Thủy Băng Tuyền trợn tròn mắt! Nam nhân này, ngay tới thánh nhân cũng bị chọc cho tức chết! thừa dù chỉ là nửa câu!

   Thấy nàng lên tiếng nữa, Trữ Thiên Hợp cũng thấy gì bất ổn, tiếp tục kiểu ngồi tu hành…Nhắm mắt yên tĩnh! Để mặc cho đầu óc trống rỗng, suy nghĩ, vọng, tưởng, hoàn toàn chút tạp niệm! biết lúc này Thủy Băng Tuyền phải cố gắng hít thở sâu, kiềm chế chính mình hét lớn lên! ngày đêm, nàng cuối cùng lĩnh giáo được thế nào là cao tăng đắc đạo!

   vấn đề cuối cùng, ngươi vì sao xuất gia làm hòa thượng luôn ?” Thủy Băng Tuyền chưa bao giờ biết ra mình cũng là người nhiều như vậy! Cùng Trữ Thiên Hợp ở chung, nàng mới biết được thế nào là thánh nhân cũng phát điên!

   “Cái đó cũng mâu thuẫn với tu thân dưỡng tính, phật ở trong lòng, cần gì phải cố chấp so đo xuất gia hay ?”

   Thủy Băng Tuyền hai mắt bắn ra lửa, giỏi, giỏi, nàng lĩnh giáo! ngày đêm, nàng có cảm giác chính mình biến thành kẻ ngốc rồi!

   Chỉ lát sau, xe ngựa đột nhiên chậm lại…

   Thủy Băng Tuyền xốc rèm lên, nhìn ra bên ngoài, nơi này là vùng ngoại thành, xung quanh vô cùng trống trải…

   “Vương phi, Trữ tướng quân cho thuộc hạ tới xin chỉ thị, đêm nay có thể hạ trại tại đây ?” gã phó tướng cưỡi ngựa chạy đến, vừa lúc thấy Thủy Băng Tuyền xốc rèm cửa sổ, liền ôm quyền hỏi.

   Hạ trại? Thủy Băng Tuyền thoáng nhìn qua Trữ Thiên Hợp, mới đêm đầu tiên hạ trại? Ngay tới quán trọ bình dân cũng có?

   “Cứ theo lời Trữ tướng quân làm là được!” Trữ Thiên Hợp thản nhiên .

   “Dạ!” Nghe chỉ thị, người phó tướng liền ghìm cương ngựa, quay về báo cáo với Trữ Hy: “Báo cáo tướng quân, Vương gia đồng ý hạ trại tại đây!”

   Trữ Hy nghe xong vung tay lên, lớn tiếng ra lệnh: “Hạ trại!”

   ……………

   Nhiều người sức lớn, chỉ trong lúc, lều trại được dựng lên, Trữ Hy đến gần xe ngựa: “Vương gia, vương phi, thỉnh xuống xe ngựa nghỉ ngơi!” Ánh mắt Trữ Hy hơi hạ, nàng ngồi xe gần ngày, chắc rất mệt mỏi!

   Hương Hàn nhanh chóng chạy tới, đỡ Thủy Băng Tuyền xuống xe ngựa hướng thẳng về phía lều vải: “Tiểu thư, ngồi cả ngày xe ngựa, có mệt ?”

   Thương thế của tiểu thư còn chưa tốt, lại phải ngồi xe vất vả, biết người có trụ được ? Nàng rất lo lắng.

   sao, có gì tốt!” Giọng điệu Thủy Băng Tuyền có vẻ kỳ quặc, khiến Hương Hàn sửng sốt.

   “Tiểu thư…”

   “Sao?”

   “Người cùng Vương gia?” Vương gia làm gì mà khiến tiểu thư có vẻ bực bội như vậy?

   “Đừng nhắc đến , Hương Hàn, mang nước đến đây, ta muốn rửa mặt!” Thủy Băng Tuyền nhanh chóng bước vào gian lều lớn, đồ vật bên trong khiến nàng vô cùng kinh ngạc, vượt qua tưởng tượng của nàng. Bên trong lều vải phủ lớp thảm lót, cái bàn bằng gỗ ngoài bộ ấm trà tinh xảo, còn có chồng sách, bên cạnh bàn đặt cái ghế dài được cải biến thành giường, giường trải lớp vải gấm!

   “Tham kiến vương gia!’ Hương Hàn thấy Trữ Thiên Hợp, khẽ cúi người thỉnh an!

   “Hương Hàn, mang nước ấm lại đây!”

   “Dạ” Hương Hàn lui ra ngoài.

   Thủy Băng Tuyền nhìn Trữ Thiên Hợp ngồi thảm, nàng càng ngày càng thể hiểu nổi nghĩ cái gì!

   ra bên ngoài lều, sắc trời dần tối, binh sĩ thắp đuốc lên, Thủy Băng Tuyền thấy Trữ Hy chắp tay sau lưng đứng cách đó xa!

   Nàng cân nhắc chút rồi tự mình bước tới đứng bên cạnh : “Trữ tướng quân, kỳ thực ngươi cần phải tự trách!”

   Trữ Hy nghiêng người nhìn Thủy Băng tuyền, trong mắt rất nhanh thoáng qua tia tinh quang , bây giờ nàng trở thành Bắc Vương phi, thế khó lường: “Vương phi nên nghỉ ngơi sớm! Ngồi xe cả ngày chắc người cũng mệt mỏi rồi! Ngày mai ta cố tìm quán trọ để nghỉ lại!” Kỳ thực trong lòng cũng hiểu , thể buông tay, cũng vì người đêm đó là nàng! Nếu đổi lại là nữ tử khác, tuyệt mãi canh cánh trong lòng! Điều này lên cái gì? Đáp án quá ràng…

   Trữ Hy mắt nhìn về nơi xa, lời nào, vốn là người kiệm lời, bây giờ đối với nàng có tình mà thể , tự nhiên lại càng biết gì!

   “Kỳ thực ngươi hề nợ ta bất cứ thứ gì! Trữ quận vương, mong ngươi có thể hiểu !” Thủy Băng Tuyền xong câu quay người !

   Trữ Hy hơi hạ mắt, khóe môi khẽ mấp máy nhưng đến cuối cùng cũng ra lời! Lòng , nàng mãi mãi hiểu!

   Thủy Băng Tuyền vào lều, thấy Trữ Thiên Hợp xem sách…

   “Tiểu thư, rửa mặt !” Hương Hàn bưng chậu nước trong nhanh chóng tới, vắt khăn đưa cho Thủy Băng Tuyền.

   Lau xong đưa khăn lại cho Hương Hàn, Thủy Băng Tuyền tới trước giường, nhìn nửa ngày, cuối cùng lại quay lại chỗ cái bàn, xếp bằng ngồi lên thảm, tiện tay cầm quyển sách lên xem!

   “Vương gia, trà đây ạ.” Cảnh An mang vào bình nước nóng, pha xong trà rồi nhanh chóng lui ra…
   Chris thích bài này.

  3. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 2: Tình đầu chớm nở

   Chương 59.3 Đổi thay diệu kỳ

   Edit: Boringrain


   Đêm, mới đó mà trời về khuya, Trữ Thiên Hợp nhìn người con trước mặt chăm chú đọc sách, lần thứ hai lòng nổi lên nghi hoặc! Hành động lời của nàng đôi khi rất kỳ quái!

   “Ngươi nhìn ta cái gì?” Thủy Băng Tuyền vừa ngẩng đầu lên thấy Trữ Thiên Hợp nhìn mình chằm chằm, liền hỏi.

   rất kỳ lạ!” Trữ Thiên Hợp thành thẳng ra những suy nghĩ trong lòng.

   Thủy Băng Tuyền thầm than tiếng, trong mắt nàng, chỉ có thể dùng từ kỳ quái để hình dung! Căn bản giống như kẻ ngoại tộc vậy! ngờ trong mắt kẻ ngoại tộc này, nàng cũng là người kỳ quái! Đây có phải bởi vì nàng và căn bản cùng loại người, cho nên nhận thức bất đồng?

   “Quên , có với ngươi, ngươi cũng hiểu, chỉ tổ phí lời” Ánh mắt lại tiếp tục nhìn vào quyển sách, nàng ngờ Trữ Thiên Hợp lại mang theo nhiều sách như vậy!

   Chủ yếu là sách Phật đạo và Y thư, còn có số quyển chép tay nữa!

   “Nếu nghỉ sớm chút , sáng sớm mai còn phải lên đường!” Trữ Thiên Hợp nhìn nàng chuẩn bị tiếp tục đọc sách, nhàn nhạt .

   Thủy Băng Tuyền liếc mắt nhìn qua cái ghế giường: “Chúng ta ngủ chung giường sao?” Nam nhân này ngủ giường đó sao? cần nghĩ cũng biết câu trả lời.

   “Ta còn rất nhiều sách phải đọc!” Chỉ chỉ quyển sách tay. Đọc xong chắc trời cũng sáng.

   Thủy Băng Tuyền quét mắt qua quyển sách trong tay , lòng thầm tự giễu! Từ lúc nào nàng lại bị người ta xem như khí!

   “Dù sao nữa, ta ban ngày cũng ngủ nhiều rồi. Ngày mai xe cũng chỉ có thể ngủ, ta ở đây với ngươi!” Lời vừa ra, ngay đến nàng cũng ngẩn người. Nàng vừa cái gì? Nàng muốn ngồi đây với ?

   mặt Trữ Thiên Hợp ra hề có biến hóa gì, chỉ nhìn thoáng qua nàng rồi lại tiếp tục đọc sách của ! Nếu nàng muốn ngủ, cũng miễn cưỡng, đợi đến lúc buồn ngủ, nàng tự khắc ngủ thôi!

   Mà lúc này, Thủy Băng Tuyền lòng lại hoang mang thể tin nổi những gì nàng vừa thốt ra…!

   “Ta… Ta vừa gì?” Thủy Băng Tuyền hoài nghi có phải chính mình nghe lầm hay , những lời như vậy mà có thể thốt ra từ miệng nàng cách tự nhiên vậy sao?

   Trữ Thiên Hợp ngẩng đầu lên, trong mắt có tia mờ mịt: “ gì?”

   Nhìn ánh mắt mờ mịt của , Thủy Băng Tuyền nhanh chóng trấn định rồi xua tay, ảo giác, chính là ảo giác! Nhưng ngọn đèn này được sáng lắm, đọc sách rất đau mắt, Thủy Băng Tuyền thầm nghĩ!

   “Ngươi có biết chơi cờ ?” Ban đêm muốn ngủ, nếu nàng tìm việc gì làm rất buồn chán!

   “Biết” Trữ Thiên Hợp mắt rời quyển sách đáp.

   “Vậy chúng ta cùng chơi cờ !” Thủy Băng Tuyền kéo quyển sách tay Trữ Thiên Hợp xuống, hứng thú ! Lúc này đây, ngay chính nàng cũng phát ra, biết từ lúc nào, nàng luôn cố gắng tiếp cận Trữ Thiên Hợp, nàng từ trước đến nay chưa từng tín nhiệm nam nhân như vậy!

   Trữ Thiên Hợp tầm mắt chuyển đến gương mặt người đối diện, hơi gật đầu! Xem ra ban ngày nàng ngủ rất nhiều!

   “Cảnh An, mang cờ đến đây!”

   “Dạ, chủ tử!” Cảnh An rất nhanh mang đến bàn cờ, muốn tiến lên sắp xếp quân cờ!

   “Để ta, ngươi lui xuống !” Thủy Băng Tuyền tiếp nhận những quân cờ trong tay Cảnh An, cũng ngẩng đầu lên, .

   Cảnh An bất mãn nhìn thoáng qua Thủy Băng Tuyền, Vương phi này cũng là, cứ mực quấy rồi Vương gia! khuya thế này cho Vương gia nghỉ ngơi, còn muốn chơi cờ!

   “Ngươi trước ba quân !” Thủy Băng Tuyền với Trữ Thiên Hợp, trong lòng hơi lo lắng chút, để có thể duy trì được lâu chút, ván này nàng nhường thắng !

   ………..

   Vì vậy, mỗi bên quân, bàn cờ sát phạt lẫn nhau…

   khắc rồi hai khắc trôi qua, ánh mắt Thủy Băng Tuyền càng ngày càng sắt bén, đôi con ngươi phát ra tinh quang sáng chói, thân thể biết từ lúc nào cũng ngồi thẳng lên, tế bào toàn thân như đều thức tỉnh!

   “Tại sao có thể như vậy?” Thủy Băng Tuyền nhìn mặt bàn cờ, thoáng kinh ngạc cùng ngập ngừng! Bởi vì ván xong, chỉ thua duy nhất quân cờ! cách khác chỉ chậm hơn nàng bước! Chuyện này… Khiếp sợ nhìn lên Trữ Thiên Hợp!

   “Ta tin!” Thủy Băng Tuyền dùng tốc độ nhanh nhất có thể, nhặt lại hết những quân cờ bàn, sau đó hai mắt nhìn chằm chằm vào bàn cờ rời giây. Vừa rồi nhất định là do nàng khinh suất.

   Thế rồi ngươi quân, ta quân, hai người lại bắt đầu trận đấu… Thỉnh thoảng Trữ Thiên Hợp ngẩng đầu lên liếc nhìn Thủy Băng Tuyền, rất ít khi cùng người khác chơi cờ. Lúc đầu phụ hoàng cùng Bát hoàng đệ cũng cùng chơi vài ván, sau đó bao giờ…thấy họ tìm chơi cờ nữa, Bát hoàng đệ cùng chơi cờ chỉ khiến đệ ấy đau lòng muốn chết, phụ hoàng cũng là than tiếng… Sau đó ngoại trừ Liễu nhiên đại sư ở Ngọa Phật tự, cùng người khác chơi cờ!

   Cả đời này của Thủy Băng Tuyền chắc cũng chưa từng có tập trung cao độ như vậy, mỗi bước là mỗi bước cẩn thận lo lắng, tính toán trước sau kỹ lưỡng mới dám xuống!

   Trữ Thiên Hợp đạm nhiên vân vê quân cờ, thỉnh thoảng liếc nhìn nàng…

   Kết cục của ván thứ hai… Thủy Băng Tuyền chăm chăm nhìn bàn cờ, nhìn muốn lủng luôn cả mặt bàn…Bởi vì, lần này kết quả là hòa!

   Kết quả này đối với nàng mà thua gì cơn động đất cấp tám!

   “Chơi lại!”

   ………….

   Trữ Thiên Hợp nhìn Thủy Băng Tuyền trong mắt có tán thưởng, bởi vì kỳ nghệ của nàng vô cùng tốt, hầu như cùng phân thắng bại! nữ tử lại có kỳ nghệ tuyệt đến vậy, thảo nào nàng muốn chơi cờ!

   Liễu Nhiên đại sư từng , kỳ nghệ của rất khó tìm được đối thủ! Mà nay cùng nàng đánh cờ, , từ từng bước có thể cảm nhận được tâm tư nàng!

   Bước trầm ổn, bao quát toàn cuộc, mỗi quân cờ đều chứa huyền cơ! Giữ lại đường lui, lại có thể công kích, tiến tới như thường, nàng vô cùng thông minh!

   E rằng Liễu Nhiên đại sư sai rồi, thế gian này, thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân! Hôm nay gặp được người như thế!

   * Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân: Bên ngoài bầu trời này còn có bầu trời khác cao rộng hơn, người này tài giỏi, có những người còn tài giỏi hơn.

   Thủy Băng Tuyền đặt cờ xuống càng ngày càng chậm, mỗi bước đều suy nghĩ vô cùng cẩn thận…

   Thời gian nhanh chóng qua, chỉ là hai người mải mê hề nhận thấy…

   nhìn chằm chằm bàn cờ, Thủy Băng Tuyền lại ngẩng đầu lên nhìn Trữ Thiên Hợp, mặt biểu cảm…

   “Mệt rồi sao? Vậy nghỉ ngơi !” Trữ Thiên Hợp buông quân cờ trong tay ra, lại cầm quyển sách lên.

   Đưa tay đoạt lấy quyển sách tay , Thủy Băng Tuyền nghiến răng nghiến lợi gằn từng chữ: “Chơi lại!”

   Nàng tin, vẫn cứ hòa! Ba ván, ngoại trừ ván đầu thua nàng quân, còn lại hai ván hòa! Điều này làm sao nàng tiếp nhận được?

   Ván vừa rồi, nàng vô cùng chậm, chỉ là muốn suy nghĩ cẩn thận, mà còn muốn quan sát bước của … Kết quả là, nàng chẳng thể rút ra quy luật nào cả…Nàng tin thể tìm ra chút đầu mối chiến thuật nào của .

   Trữ Thiên Hợp nhìn nàng cái, lại cầm quân cờ lên…

   Lúc Hương Hàn vào, thấy cảnh tượng trong lều mà kinh ngạc tròn mắt lớn miệng, tiểu thư cùng Vương gia chơi cờ, hơn nữa ràng là chơi cả đêm!

   Thế nhưng sao sắc mặt tiểu thư lại xám đen thế kia, nàng cho tới giờ cũng chưa hề thấy sắc mặt người đáng sợ như vậy?

   Trái lại, Vương gia dù cũng có vẻ thận trọng hơn thường ngày, nhưng so với tiểu thư lại rất bình thường. Chuyện gì xảy ra? Tiểu thư càng ngày càng khác thường.

   “Tiểu thư…”

   “….” Thủy Băng Tuyền do dự có nên đặt quân cờ xuống đó hay , hay là nên đổi đường khác!

   “Vương gia?” Cảnh An dụi hai mắt bước vào, thấy hai người vẫn chơi cờ, tối qua, nàng đứng túc trực bên ngoài lều, biết ngủ quên từ lúc nào! Tỉnh lại thấy trời sáng!

   “Được rồi, Trữ tướng quân chắc chuẩn bị xuất phát, Vương phi, rửa mặt rồi lên đường thôi!” Trữ Thiên Hợp buông quân cờ ra nhàn nhạt .

   “Để hết ván này !” Khí thế chiến đấu của nàng hừng hực cháy bùng làm sao mà ngừng được.

   cả buổi tối ngủ rồi, lên xe ngựa rồi ngủ , nếu muốn chơi cờ, buổi tối chúng ta lại tiếp tục!” Trữ Thiên Hợp nâng chén trà trong tay lên nhấp ngụm, mày liền nhíu lại, trà lạnh rồi!

   “Chủ tử, nô tỳ pha trà!” Cảnh An bước tới trước cầm lấy bình trà nhanh chóng ra ngoài. Cảnh Trúc cũng vừa bưng chậu nước vào: “Chủ tử, rửa mặt ạ!”

   “Vương gia, Vương phi, có thể dùng điểm tâm rồi!” Thanh Trữ Hy từ bên ngoài truyền đến.

   Thủy Băng Tuyền vừa cầm lấy khăn lau mặt từ tay Hương Hàn vừa : “ lời định!” Ánh mắt hừng hực khí thế nhìn về phía Trữ Thiên Hợp! Nàng muốn làm , đến tột cùng là nàng đánh hòa hay là cố ý nhường nàng! Gặp quỷ! là gặp quỷ mà!

   ……………

   Vầng thái dương hoàn toàn lên nền trời xanh thẳm, ngờ lại lác đác rơi những bụi mưa phùn. Lúc này trong tẩm cung hoàng đế truyền ra những tiếng ho khan!

   “Khụ…khụ…” Hoàng đế mặc bộ trung y màu vàng, nằm giường, Lưu công công vỗ sau lưng ông ta, mặt nổi lên lo lắng: “Hoàng thượng, người uống thuốc !” Rồi liếc qua cung nữ ý bảo bưng thuốc đến.

   Nhưng hoàng đế lại khoát tay “Khụ…khụ… sao, trẫm cần phải uống thuốc! Lưu công công…Cho gọi Khang Vương gia tới!” Thời gian của ông ta còn nhiều, sợ là gắng được bao lâu nữa. Như vậy cũng tốt…như vậy cũng tốt! Nàng rồi, đời này còn gì để ông ta phải lưu luyến nữa.

   “Dạ”

   “Truyền Khang Vương gia!”

   Trữ Thiên Khang nhanh chóng vào điện, nhìn bộ dạng của hoàng đế, bước chân hơi khựng lại vài giây rồi quỳ gối : “Nhi thần tham kiến phụ hoàng!” Thất ca rời khiến lòng được an tĩnh, nhưng nhìn thấy tình trạng của phụ hoàng khiến kinh ngạc, phụ hoàng từ khi nào lại suy yếu như vậy?

   “Khang nhi…” Hoàng đế vẫy tay, Trữ Thiên Khang liền tiến về trước vài bước.

   “Khang nhi, trẫm giao cho con phần ba binh quyền của Thanh Lăng hoàng triều, đây…đây là binh phù!” Từ trong ngực áo móc ra mối khối lệnh bài vàng kim giao cho Trữ Thiên Khang: “Trong lòng con bất mãn với phụ hoàng, phụ hoàng biết, nhưng thế cục đến ngày hôm nay phụ hoàng còn khả năng khống chế. Phụ hoàng già rồi. Ngoại trừ bảo toàn tính mệnh cho Thất ca con, những việc khác phụ hoàng đành bất lực!”

   “Phụ hoàng…” Trữ Thiên Khang sắc mặc phức tạp, siết chặt khối lệnh bài trong tay.

   “Binh quyền của hoàng triều, trẫm phân cho con phần, cũng là kỳ vọng ở con, hy vọng huynh đệ các con đồng tâm hiệp lực thống trị cho tốt cơ nghiệp tổ tiên, nếu được vậy cũng là liệt tổ liệt tông phù hộ, còn nếu như…Có ngày Thiên Kỳ tha cho các con, các con muốn làm sao cứ làm! Đều là con của trẫm, nhưng trẫm cũng thể làm gì được.”

   “Có điều, nhớ kỹ, các con dù tranh đấu thế nào cũng phải coi chừng ngoại tộc, được đánh mất giang sơn của Trữ gia.” Hoàng đế nhấn mạnh từng lời .

   “Phụ hoàng…”

   “Ngoài ra, đây là chiếu miễn tử, tổ tiên Trữ gia từng lập tổ huấn, mỗi hoàng đế đều có thể lập đạo thánh chỉ truyền đến đời sau, bất luận triều đại thay đổi ra sao, chỉ cần thiên hạ vẫn còn mang họ Trữ, hoàng đế đời sau đều phải nghe theo. Tiên hoàng lập chiếu cho Trương tướng phủ, cảm tạ phụ tử Trương gia năm đó có ân cứu mạng! Nay, phụ hoàng cũng để lại đạo chiếu chỉ cho Thất ca của con, trừ việc ép vua thoái vị, cùng can thiệp vào việc lập thái tử, có thể cầu hoàng thượng làm việc. Nếu có ngày hoàng thượng thể khoan dung với Thiên Hợp, Hy vọng chiếu này có thể bảo vệ Thiên Hợp mạng.” Hoàng đế nhắm mặt nhàng .

   Trữ Thiên Khang ngẩng đầu nhìn hoàng đế: “Nhi thần !” Đây là phụ hoàng nhẫn tâm, người biết thái tử bỏ qua cho Thất ca, vẫn còn muốn coi trọng giang sơn, thánh chỉ này chỉ có thể cứu Thất ca lần! Vậy còn lần thứ hai, thứ ba! Nếu như sau đó Lục hoàng huynh muốn giết bọn thánh chỉ này có lợi ích gì đây?

   …………

   Trữ Thiên Kỳ sắc mặt nghĩ gì, phụ hoàng truyền Khang vương tiến cung nằm trong dự liệu của … Chỉ là xem ra…

   “Hoàng đại nhân, ngươi với Lễ bộ, việc đăng cơ cần khẩn cấp chuẩn bị!” Thái y , thân thể của phụ hoàng đến cực hạn, cùng lắm chỉ có thể duy trì được nửa tháng,…

   “Dạ, thần nhanh chóng làm thỏa đáng!”

   Đột nhiên ánh mắt Trữ Thiên Kỳ bị cuốn hút bởi bóng hình nử tữ phía trước, nhìn bóng lưng thôi cũng đủ biết hẳn là giai nhân tuyệt thế! Khiến hiếu kỳ muốn nhìn trực tiếp diện mạo của nàng!

   Nhìn theo tầm mắt của Trữ Thiên Kỳ, Hoàng đại nhân liền cười : “Bằng hữu của Mai nhi tới phủ chơi! Vị kia chính là Phương gia tiểu thư!”

   “Phương gia?” Trữ Thiên Kỳ nhướn mày hỏi.

   “Đúng vậy, Phương Vu này cùng Mai nhi là tỷ muội kim lan*!”

   (*nguyên văn là: 手帕交, nghĩa là “khăn tay giao” chỉ mối giao tình của hai nữ tử thời xưa, thường là nữ tử nhà giàu kết bạn với nhau, dùng khăn tay để đính ước.

   Ở đây mình dùng từ ‘kim lan’, chỉ hai người kết bái làm tỷ muội, cũng giống như từ ‘khăn tay giao’ thôi)

   Trữ Thiên Kỳ nhìn nữ tử ở cách đó xa, rồi đứng dậy ra ngoài…

   Hoàng đại nhân nhìn theo bóng lưng của Trữ Thiên Kỳ, mặt lên nụ cười thỏa mãn, cháu bên ngoại được lập làm thái tử, gia tộc giàu có khắp kinh thành đều muốn đưa nữ nhi vào cung, lần này phải mạnh mẽ mà kiếm chác, bất quá dù nhiều gia tộc thế nào cuối cùng chỉ có Phương gia là rộng rãi nhất! Vân gia ỷ vào quan hệ mật thiết cùng thái tử, xem ngôi vị hoàng hậu nắm chắc trong tay ư? Vẫn còn quá sớm!

   Trữ Thiên Kỳ vào, nhìn thân ảnh cách xa, dường như nàng cảm thấy có người ở sau lưng, nên lỡ đãng xoay người lại, nhìn thấy Trữ Thiên Kỳ hơi ngẩn người, rồi tiện đà liền cúi chào: “Phương Vu ra mắt công tử!”

   Khuôn mặt kia khiến cho ánh mắt Trữ Thiên Kỳ bỗng sáng ngời! nữ tử mỹ lệ! Hàng mi như lông công, da thịt như tuyết trắng, eo thon , răng trắng ngần, chỉ thản nhiên cười liền phong tình mị hoặc!

   “Phương Vu? Phương gia, thế gia ở kinh thành?” Trữ Thiên Kỳ mỉm cười!

   “Đúng vậy, Mai nhi bảo ta ở đây chờ nàng, ngài là… Hoàng công tử, đại ca của Mai nhi?” Phương Vu hiếu kỳ hỏi.

   “Vu nhi, ta ở đây, nhanh đến đây!” Hoàng Tâm Mai xách theo váy thở hồng hộc chạy vào phòng.

   Phương Vu tiến lên giúp Mai nhi vuốt vuốt ngực, hờn dỗi : “Mai nhi, ngươi chậm cút, làm gì mà gấp như vậy? Ta muốn chạy như vậy đâu!”

   “Mai nhi…” Ánh mắt Trữ Thiên Kỳ rơi vào Mai nhi vừa chạy tới.

   “A, Kỳ biểu ca? Muội sao lại biết huynh đến?” Mai nhi mở to mắt nhìn Trữ Thiên Kỳ.

   “Mai nhi, được vô lễ, con phải gọi là thái tử điện hạ!” Hoàng đại nhân tới nhàng trách mắng.

   Trong mắt Phương Vu thoáng qua tia kinh ngạc, lập tức hướng về Trữ Thiên Kỳ hành lễ: “Vu nhi tham kiến thái tử điện hạ!”

   “Phương nương cần đa lễ!” Trữ Thiên Kỳ đưa tay ý bảo Phương Vu đứng dậy! Lại tỉ mỉ quan sát người con trước mắt, rồi rất tự nhiên, đem nàng so sánh với Thủy Băng Tuyền cùng Vân La Y!

   “Vu nhi, thôi, La Y đợi chúng ta! Kỳ…Thái tử điện hạ, huynh cũng lâu rồi chưa gặp Y tỷ tỷ, có muốn cùng với bọn muội ?” Hoàng Tâm Mai nhanh nhảu ra lại khiến Hoàng đại nhân đen mặt lại, cũng khiến cho con ngươi Trữ Thiên Kỳ hơi nheo lại! Vân La Y!

   “Mai nhi, muội gặp La Y à?” quả thực lâu gặp Vân La Y! Trữ Thiên Kỳ đột nhiên phát ra, trong thời gian này, chưa lần nghĩ tới Vân La Y, trong lòng toàn là hình ảnh Thủy Băng Tuyền!

   “Đúng vậy, Y tỷ tỷ vẫn nhắc đến huynh luôn!” Hoàng Tâm Mai cố gắng tốt cho Vân La Y! Hoàn toàn để ý đến sắc mặt ngày càng đen của phụ thân nàng!

   Phương Vu hơi hạ mắt, cung kính cúi chào: “Phương Vu cáo lui trước!” Sau đó xoay người đến bên cạnh Hoàng Tâm Mai: “Mai nhi, chúng ta mau , đừng để La Y chờ lâu!” Đây là người muốn nàng phải lấy lòng sao? So với nàng tưởng tượng còn có vẻ xuất sắc hơn, trong lòng phức tạp, nhưng sắc mặt Phương Vu lại vô cùng mỹ lệ dịu dàng!

   Khẽ cười nhạo, Phương gia bất quá cũng chỉ là quân cờ trong tay , ngũ đại thế gia tại chỉ còn Tứ đại gia mà thôi. Phương gia sớm bị Giang gia nuốt chửng! Thậm chí ngay nàng, cũng trở thành quân cờ sống tùy điều khiển! Nhưng dù biết là vậy, nàng vẫn cam tâm tình nguyện lao đầu vào, hôm nay tận mắt nhìn thấy nam nhân quyền thế hơn , lòng nàng lại bị chinh phục. Lẽ nào thể lọt vào mắt Giang Dĩ Bác đời này có nam nhân nào vì nàng mê muội?

   Vân La Y… phải ? Nàng tin nàng thể so sánh với Vân La Y!

   …………….

   Vân La Y yên lặng nhìn những khóm hoa trong vườn! Thuận tay ngắt xuống đóa hoa, vài giọt sương cánh hoa lay chuyển rồi rơi xuống, khuôn mặt mỹ lệ nhuộm vẻ u buồn…

   “La Y!’ Vân Tại Viễn từ xa nhìn bóng hình La Y đơn bạc, trong đáy mắt xoẹt qua ánh hàn quang, thái tử vẫn chưa tới gặp La Y! Cũng nghe nhắc đến chuyện muốn tới cửa cầu hôn! Làm hại La Y mấy ngày nay sầu não muộn phiền!

   “Ca!” Quay đầu lại thấy Vân Tại Viễn đứng sau lưng, Vân La Y có chút kinh ngạc: “Sao còn sớm mà huynh dậy rồi?”

   “Bây giờ cũng còn sớm nữa!” Nhìn phía chân trời ánh hồng quang, chỉ lúc nữa thôi, mặt trời nhanh chóng nhô lên!

   “Ca, gần đây Giang đại ca thực đối với Vân gia ra lệnh đuổi cùng giết tuyệt sao?” Nàng cũng nghe , Giang đại ca hôm đó sau khi tỉnh lại vô cùng tức giận, hạ lệnh xua đuổi Vân gia, nơi có Giang gia tuyệt đối thể có Vân gia!

   Vân Tại Viễn mặt phủ kín vẻ lo lắng, Dĩ Bác lần này hơi quá đáng rồi, muốn đuổi cùng giết tận Vân gia, đúng là Vân gia có lỗi với , nhưng bất quá cũng chỉ là nữ nhân! cần gì phải tuyệt tình như vậy?

   Nhìn sắc mặt của đại ca, trong mắt Vân La Y cũng ánh lên vẻ buồn bã…Vì nàng, Vân gia cùng Giang gia mới trở mặt như vậy, nếu như…Nếu như chỉ là muốn lợi dụng Vân gia… Mà giữ chút tình với nàng? Như vậy cũng đừng trách nàng niệm tình xưa!

   “Ca, yên tâm ! Hôm nay ta tìm , ta ngược lại muốn nhìn xem muốn tránh ta tới khi nào?” Trong ánh mắt lộ ra tinh quang, Vân La Y lạnh lùng .

   “Nhớ kỹ, nên xúc động thái quá!” Vân Tại Viễn căn dặn.

   Lại ngày trôi qua, đêm nay, đúng như lời Trữ Hy , thực tìm quán trọ để dừng chân…

   Toàn bộ quán trọ đều được bao trọn, trong sương phòng phía đông lầu hai, Thủy Băng Tuyền ngồi trong thùng gỗ tắm rửa… Cảm nhận dòng nước ấm áp thấm từng thớ thịt, cơ thể nàng vô cùng thoải mái…

   Cả ngày nay nàng ngủ xe ngựa, quyết định dưỡng tâm dưỡng sức, đêm nay kiên quyết đánh cho ra kẽ hở của Trữ Thiên Hợp.

   “Được rồi, mang y phục đến đây.” Đứng dậy khỏi làn nước, cầm lấy khăn bông tấm bình phong lau khô người, mặc vào bộ váy vào rồi vừa lau tóc vừa ra ngoài.

   “Hương Hàn, ngươi qua xem Trữ Thiên Hợp chuẩn bị xong chưa?” Nàng vẫn còn nhớ lời hứa hẹn của ! khơi dậy ý chí chiến đấu mạnh mẽ trong người nàng.

   Hương Hàn trừng lớn mắt: “Tiểu thư, người đêm nay lại muốn đánh cờ với Vương gia sao?” Vương gia kỳ nghệ tốt lắm sao? Bằng tiểu thư sao có thể thận trọng như vậy?

   “Đương nhiên!’ Lúc ban ngày cũng ngủ xe rồi, tuy rằng vẫn ngồi nhắm mắt như hôm qua, nhưng mà nàng biết hôm nay thực ngủ.

   Đợi mãi nghe thấy tiếng Hương Hàn trả lời, Thủy Băng tuyền hồ nghi nhìn nàng, thấy khuôn mặt lạnh lùng của Hương Hàn xuất biểu tình kỳ quái: “Sao vậy?”

   Hương Hàn từ đầu đến chân nhìn kỹ tiểu thư nhà mình, trong mắt thoáng qua tia sáng tinh tường, tiểu thư nhất định biết thần sắc của mình lúc này đâu, vừa đến Vương gia sắc mặt người liền trở nên sáng rực, nhãn thần lại lay động ngừng… Tiểu thư đối với Vương gia cực kỳ có hứng thú! Chỉ là người vẫn chưa hề nhận ra .

   có gì, nô tỳ xem Vương gia chuẩn bị tốt chưa?” Nhìn tiểu thư mờ mịt, Hương Hàn cũng định với tiểu thư, bởi vì lấy hiểu biết của nàng về tiểu thư, người nhanh chóng nhận tâm tư của mình, cũng nhanh chóng tìm lại vẻ lãnh tình vốn có! Vì vậy nàng chỉ quan sát mà thôi. Có điều… Nàng lại phát ra chút biến hóa nào từ vị Vương gia này, phải là tiểu thư nhà nàng tự mình tương tư chứ?

   Hết chương 59
   Chris thích bài này.

  4. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 2: Tình đầu chớm nở

   Chương 60: Bệnh cũ

   Edit: Boringrain


   Khi Thủy Băng Tuyền bước vào gian phòng, hình ảnh bên trong khiến nàng đôi chút hốt hoảng. Trữ Thiên Hợp ràng cũng vừa tắm rửa xong, trong khí tản ra mùi hương nhàn nhạt của dược liệu, trường bào trắng người rộng thùng thình, có vẻ như rất gầy, mái tóc xõa dài hơi rối vẫn còn ẩm ướt, ngũ quan sáng chói gương mặt tuấn tú như ngọc, da thịt vừa được tắm táp mang lại cảm giác trong suốt, lông mi dài còn vương hơi nước, đôi mắt sáng tựa ngọc lưu ly! Bờ môi nhạt có mấy phần huyết sắc…

   Đây là lần đầu tiên Thủy Băng Tuyền chăm chú đánh giá Trữ Thiên Hợp như vậy, nhưng lại khiến nàng cảm thấy vô cùng khó chịu! Bởi vì, nhìn mông lung như thể bất cứ lúc nào cũng có thể mọc ra đôi cánh thần tiên, biến mất nơi chân trời xa thẳm…

   Đôi con ngươi mang theo khí tức của con người, có vui, giận, buồn, thương, những thứ tình cảm cơ bản nhất! Ánh mắt thuần khiết tới nỗi khiến Thủy Băng Tuyền cảm thấy bối rối trong lòng!

   “Trữ Thiên Hợp…” Tự nhiên lên tiếng, lúc này đây nàng muốn làm gì đó, để có thể xác nam nhân đứng trước mặt nàng phải là ảo ảnh phù du!

   Trữ Thiên Hợp nhướng đôi mắt dài đẹp, đáy mắt trong xanh như nước, cũng như ánh trăng sáng tỏ bầu trời… Thấy Thủy Băng Tuyền đến khuôn mặt trắng nõn lên nụ cười lãnh đạm, nhưng lại khiến nàng nhíu mày!

   “Ngươi… Ngươi làm sao vậy? Thấy khó chịu chỗ nào sao?” Đôi môi quá mức tái nhợt, hầu như có chút huyết sắc nào, Thủy Băng Tuyền chợt nhớ lại, hình như lần đầu tiên nàng gặp , thần sắc của cũng giống như vậy! Vì sao hai ngày nay nàng lại nhận ra?

   Là bởi vì vẻ mặt luôn luôn bình tĩnh tự nhiên? Nên nàng chú ý sao?

   Trữ Thiên Hợp rũ mắt xuống, lòng thầm nghĩ: ánh mắt của nàng sắc bén, vừa liếc nhìn liền nhận ra! Chỉ là…

   Lại ngước mắt lên, đáy mắt bình tĩnh, ôn hòa như nước, lắc lắc đầu: “ muốn tiếp tục đánh cờ sao?” Cả ngày nay nàng yên tĩnh ngủ xe ngựa, cũng khiến nàng đỡ phải cảm thấy nhàm chán dọc đường!

   Thủy Băng Tuyền vứt bỏ nghi hoặc trong lòng, hưng phấn gật đầu, nàng hôm nay quyết phải tìm ra được bước cờ của : “lại đây, ngươi cũng tắm rửa xong, bữa tối cũng ăn, chúng ta có thể bắt đầu được rồi!”

   Cảnh An đốt đàn hương, mang đến bình trà, Thủy Băng Tuyền cũng chuẩn bị sẵn sàng, ván cờ bắt đầu…

   Trữ Hy thay bộ quân trang, y bào màu đen, qua lại bên trong quán trọ, cẩn thận kiểm tra lượt, khi đến sương phòng, bước chân liền khựng lại, cứ như vậy lẳng lặng đứng bên ngoài!

   “Trữ quận vương phúc an!” Đứng ngoài cửa canh chừng có Cảnh An, Cảnh Trúc, còn có Hương Hàn. Ba người nhìn thấy Trữ Hy liền cúi người hành lễ.

   “Buổi tối các ngươi thay phiên nhau người canh gác ngoài cửa, còn hai người nghỉ ngơi .” Ánh đèn trong phòng sáng tỏ, bọn họ hẳn vẫn chưa ngủ, Trữ Hy hơi hạ mi, dấu tình cảm trào dâng nơi đáy mắt, ngũ quan lạnh lùng như cảm nhận sâu sắc nỗi tiếc nuối, lòng liền cười khổ, nàng tại là thê tử của người, cùng nàng có khả năng có bất kỳ giao tình gì nữa! Chỉ bỏ lỡ lần liền đánh mất cả đời, điều này lên với nàng vốn có duyên phận! Cũng được, dọc đường thấy nàng cùng Trữ Thiên Hợp chung sống, lòng cũng có chút an ủi! Chí ít…bọn họ vô cùng hòa thuận.

   “Dạ!” Ba người cùng đồng thanh đáp.

   Lạnh lùng nhìn thoáng qua, Trữ Hy nhanh chóng trở lại phòng mình…

   Mà ở bên trong căn phòng kia, hai người sát phạt nhau vô cùng kịch liệt! Thủy Băng Tuyền thay đổi phương thức tác chiến, nàng bây giờ ngược lại vội tốc thắng, mục đích ưu tiên là thăm dò bước của đối thủ, hiểu được đối thủ, còn sợ rằng có cách tiêu diệt hay sao?

   ………….

   Mày liễu nhíu lại thành đường thẳng tắp, Thủy Băng Tuyền tập trung tinh thần nhìn chằm chằm bàn cờ, hề chú ý tới sắc mặt Trữ Thiên Hợp càng ngày càng tái nhợt, tái nhợt đến nỗi tưởng như trong suốt còn sức sống…

   Ngón tay nắm lấy quân cờ đen của đột nhiên buông xuống, trong mắt lên tia dị thường rồi biến mất nhanh chóng, lên tiếng : “Ta cảm thấy chút mệt mỏi, ngày mai chúng ta hãy tiếp tục”

   Thủy Băng tuyền kinh ngạc ngước mắt lên: “Cái gì?”

   “Ta cảm thấy hơi mệt, muốn nghỉ ngơi, ta đến sương phòng bên cạnh nghỉ.” xong Trữ Thiên Hợp liền đứng dậy, ra ngoài, để ý tới Thủy Băng Tuyền lúc này vẫn còn ngây ngốc chưa kịp phản ứng gi.

   Nàng ngơ ngác nhìn thân ảnh của Trữ Thiên Hợp, đến khi rời khỏi, nàng mới hồi phục tinh thần nhìn lại ván cờ còn chưa ngã ngũ, còn hình bóng ngồi đối diện.

   Trữ Thiên Hợp cố ý đánh hòa? Trong lòng tự nhiên xuất ý nghĩ này!

   “Tiểu thư, người cùng Vương gia đánh cờ nữa sao?’ Hương Hàn kỳ quái nhìn Vương gia vào căn phòng bên cạnh, mới hồ nghi bước vào sương phòng nhìn Thủy Băng Tuyền .

   Thủy Băng Tuyền nhíu chặt mi, lời nào liền đứng dậy ra ngoài.

   Đẩy cửa phòng bước vào, thấy Trữ Thiên Hợp nằm giường, hơn nữa còn xoay lưng lại về hướng nàng…

   “Trữ Thiên Hợp, ngươi làm sao vậy? Có phải có chỗ nào khỏe ?” Đêm nay nhìn quả thực rất quái lại! Là…chuyện gì?

   Thủy Băng Tuyền tiến tới trước, thấy bộ dạng nhắm mắt nghỉ ngơi của Trữ Thiên Hợp, cảm giác quái dị trong lòng nàng càng lúc càng nổi lên!

   “Vương phi, cũng sớm nghỉ ngơi !” Trữ Thiên Hợp giọng điệu bình thản .

   Nhìn Trữ Thiên Hợp nhắm nghiền hai mắt, Thủy Băng Tuyền thế nào cũng có cảm giác đúng! Nhưng nhất thời lại nghĩ ra là đúng ở chỗ nào.

   “Ngươi có việc gì chứ?”

   “Chỉ là hơi đau đầu, nghỉ ngơi chút là sao, Vương phi, thực xin lỗi, đêm nay thể cùng chơi cờ.” Đôi mắt áy náy nhìn về phía Thủy Băng Tuyền.

   “Đau đầu? Vậy ta tuyên thái y lại khám cho ngươi nha?” Sao tự nhiên lại đau đầu? Hơn nữa cùng còn có thái y, vì sao lại cho gọi?

   sao, ta nghỉ ngơi chút là được rồi.” Trữ Thiên Hợp chậm rãi lắc đầu. Thái y ư? Chính cũng là đại phu!

   Thủy Băng Tuyền gật đầu: “Vậy ngươi nghỉ ngơi cho tốt , có chuyện gì cứ gọi!”

   Trữ Thiên Hợp từ từ nhắm mắt lại, gật đầu!

   Thủy Băng Tuyền xoay người ra khỏi sương phòng, lúc ra tới cửa, lại quay lại nhìn cái! Nam nhân này càng ngày càng kỳ quái!

   Đợi lúc thấy cửa phòng đóng lại, Trữ Thiên Hợp liền nghiêng người qua, thân thể trong nháy mắt liền cứng đờ, sau đó cả người run rẩy… Nhưng chỉ trong tức khắc liền chậm rãi bình thường trở lại… “Cảnh An, bản vương nghỉ ngơi, bất cứ ai cũng được làm phiền.”

   “Dạ, chủ tử!”

   Trữ Thiên Hợp buông trướng màn xuống, rồi mở mắt ra, trong con người đen ngập tràn vẻ đau đớn, tìm thấy chút sinh khí nào, tựa như kẻ sắp chết vậy.

   Ngồi xếp bằng lại, từ trong ngực áo móc ra viên thuốc màu đen rồi nhanh chóng nuốt xuống, ngón tay thon dài cầm cây kim châm, hướng vào chỗ trái tim mà đâm xuống…Kim châm ra biến thành màu đen!

   đầu , mồ hôi túa ra như nước, da thịt toàn thân chỗ nào cũng ướt đẫm, thoáng chốc, cả cái áo choàng rộng thùng thình của cũng đẫm nước, dính chặt vào người…

   Thủy Băng Tuyền ngồi bàn nghiên cứu ván cờ còn chưa xong… Nhưng lại phát ra chính mình thể tập trung nổi…Vẫn vương vấn trong lòng rằng Trữ Thiên Hợp có gì đó đúng!

   rốt cuộc bị làm sao? Vì sao đột nhiên lại đau đầu?

   “Tiểu thư…” Hương Hàn kêu lên vài tiếng, Thủy Băng Tuyền dường như cũng nghe thấy.

   “Tiểu thư!” Lớn tiếng gọi tiểu thư lúc này biết suy nghĩ cái gì, Hương Hàn nhìn chằm chằm vào Thủy Băng Tuyền.

   “À? Cái gì?” Thủy Băng Tuyền nhìn Hương Hàn.

   “Tiểu thư…Người… nghĩ gì vậy? Nô tỳ gọi người vài tiếng rồi.” Hương Hàn dưới liếc mắt quan sát Thủy Băng Tuyền. Tiểu thư hình như có gì đó yên lòng. Là vì Vương gia sao?

   có gì, ngươi gọi ta có chuyện gì sao?”

   , người nên nghỉ ngơi chút !”

   cần, ngươi ra ngoài trước , ta ban ngày ngủ nhiều rồi.” Để chuẩn bị cho trận chiến đêm nay, ban sáng nàng ngủ rất sâu, ra cũng kỳ quái, trong xe ngựa còn có Trữ Thiên Hợp, nàng lại có thể ngủ sâu như vậy, điều này chẳng lẽ lên là tồn tại của quá mỏng manh, hay là nàng đối với vô cùng tín nhiệm?

   “Dạ!” Hương Hàn lui ra đồng thời đóng cửa lại.

   Thủy Băng Tuyền vẫn chằm chằm nhìn vào bàn cờ trước mặt, đột nhiên còn hăng hái nghiên cứu nữa, trong lòng lại dâng lên nỗi phiền não khó hiểu…

   “Chết tiệt, ta phiền cái gì chứ?” Thủy Băng Tuyền buột miệng mắng chửi chính mình thể khống chế được tâm tư, rồi nằm xuống giường nhắm mắt lại…

   Đêm dần về khuya, mọi người lúc này đều say giấc… Nhưng Thủy Băng Tuyền lại có chút buồn ngủ nào, có lẽ ban ngày nàng ngủ đủ rồi, hay là do lòng nàng hoang mang lo lắng! Vào lúc phát ra mình hề buồn ngủ, nàng liền đứng dậy, đẩy cửa ra, định vào căn phòng kế bên.

   ngờ nàng lại bị ngăn cản!

   “Vương phi, vương gia phân phó, người nghỉ ngơi, dù là ai cũng được phép làm phiền!” Cảnh An cung kính .

   “Ta vào xem cơn đau đầu của Vương gia thế nào rồi! Tránh ra!” Thủy Băng Tuyền nghe được Cảnh An , lòng đột nhiên có cảm giác được, tựa hồ là thoải mái, đơn giản là muốn nàng quấy nhiễu, nên mới phân phó như vậy? Ở chỗ này, người có khả năng quấy rối , cần nghĩ cũng biết chỉ có mình nàng. Bây giờ ý tứ của là gì đây? Cảm thấy nàng rất phiền sao?

   “Vương phi, đêm khuya, người nên nghỉ sớm ! Vương gia ngủ rồi.” Cảnh An chút nhượng bộ, đứng vững vàng trước cửa.

   Thủy Băng Tuyền nhìn thoáng qua cái cửa đóng chặt, xoay người trở lại gian phòng! Trữ Thiên Hợp rốt cuộc làm cái quỷ gì?

   Mà lúc này bên trong sương phòng, Trữ Thiên Hợp rốt cuộc cũng thở ra tiếng, sắc mặt cũng dần khôi phục ít huyết sắc, thế nhưng bờ môi vẫn trắng bạch đến dọa người!

   Y phục ướt đẫm dính sát vào thân mình…

   “Cảnh An!”

   “Dạ, Chủ tử!”

   “Chuẩn bị nước nóng!” cần tắm rửa trong nước nóng.

   “Dạ, Chủ tử, Cảnh Trúc chuẩn bị sẵn rồi.” Cảnh An, Cảnh Trúc hai người hầu hạ bên cạnh Trữ Thiên Hợp nhiều năm, ít nhiều cũng biết được vài chuyện. Cứ cách khoảng thời gian, chủ tử lại phát bệnh lần, nhưng cụ thể là bệnh gì? Vì sao? bọn họ biết. Có điều cứ mỗi lúc như vậy, chủ tử lại phân phó cho phép bất kỳ ai làm phiền, rồi khoảng sau hai canh giờ, tắm rửa và thay y phục!

   ……..

   Trữ Thiên Hợp ngâm mình trong làn nước nóng, nhắm mắt lại, lần này phát tác so với dự đoán của lại sớm hơn ba tháng, điều này lên cái gì? Lòng cũng rất ràng! mặt ra tia cười khổ, có số việc, chung quy là thể nào tránh được.

   Lần này dù mưu của Lục hoàng huynh, cũng thể là tân đế được chọn! Chỉ là ngờ Lục hoàng huynh lại nôn nóng như vậy, còn… Còn khiến nàng bị liên lụy! , nàng xuất sắc như vậy, vì sao Lục hoàng huynh lại bỏ qua nàng? Có điều… Đây cũng phải chuyện có thể hiểu được. Có số việc biết là tốt nhất!

   Đối với biểu lần này của , trong lòng phụ hoàng hẳn là cực kỳ thất vọng? Nhưng mà… Phụ hoàng biết là…

   thể thành toàn hy vọng của người, bởi vì bản thân thể trở thành hoàng đế được!

   Đời người, có đôi khi như giấc mộng, sinh mệnh trải qua hai mươi năm ngắn ngủi, nhưng dường như lại trãi qua quá nhiều! Nhiều tới nỗi cũng từng hận… Nhưng may mắn lại biến thành người ôm hận như bà!

   Nếu gặp Liễu Nhiên đại sư, cũng tưởng tượng nổi lúc này mình ra sao?

   Liễu Nhiên đại sư , đây là vận mệnh, vốn định trước!

   Nét cười khổ mặt lại càng sâu, kẻ vốn nên tồn tại đời!

   Chìm vào trong nước, nghĩ gì nữa, để mặt cho đầu óc trống rỗng… Chậm rãi ngẩng đầu lên, mở mắt ra lại khôi phục lại vẻ bình thản! Trở lại là người có bi thương, nhưng cũng có chỗ cho chút tình cảm nào!

   Thay lại y phục nhàng, thoải mái, Trữ Thiên Hợp trở lại giường, lẳng lặng nhìn toàn bộ kim châm đều biến thành màu đen!

   gần đến tim rồi…Như vậy cũng tốt! Đây đối với cũng là loại giải thoát!

   ………….

   Phía chân trời vừa mới xuất những vạch sáng, bầu trời vẫn còn tờ mờ chưa tỏ, Thủy Băng Tuyền tỉnh giấc, vừa mở mắt ra, điều đầu tiên xuất trong đầu nàng lại là Trữ Thiên Hợp, biết khỏe hơn chút nào chưa? Tối hôm qua nằm giường đếm cừu cả đêm, cuối cùng ngủ lúc nào cũng hay.

   Mặc quần áo vào, nhàng mở cửa ra, thấy Cảnh An nằm mặt đất ngủ gà ngủ gật…Vốn muốn gọi tỉnh lại, những nghĩ chút, nàng lại đổi ý, nhìn thoáng qua sương phòng, do dự chút rồi đẩy cửa vào.

   Thủy Băng Tuyền cảm thấy mùi hương dược liệu trong phòng! Hơn nữa, so với những lần trước còn đậm mùi hơn! Trữ Thiên Hợp tối qua bị bệnh?

   Bước nhanh tới, mở trướng màn ra, nhìn thấy người nằm giường hô hấp ổn định…

   Xem ra ngủ rất sâu! Tâm trạng căn thẳng của Thủy Băng Tuyền cuối cùng cũng được thả lỏng ít, liền ngồi xuống mép giường đánh giá .

   Thân thể nằm nghiêng, tóc đen thả trước ngực, mặt hướng ra ngoài, bởi vì có trướng mạn nên ánh sáng ràng, nhưng cũng đủ để thấy ngũ quan của , lông mi cong dài, bên dưới là đôi mắt bình tĩnh đến mức khiến nàng tức giận, nhưng lúc này lại nhắm nghiền! Làn da trắng nhẵn, vừa nhìn là biết có phơi nắng, như hẳn là phải phơi nắng nhiều, mới có thể nhìn khỏe mạnh hơn!

   Ánh mắt lại chuyển xuống, vẫn là áo choàng trắng, thắt lưng nới lỏng, lộ ra cái gáy trắng ngần, xương quai xanh tựa như bạch ngọc, nhìn rất mê người! Thủy Băng Tuyền tâm tư khẽ động… Mở lớn mắt, lòng nàng vừa nảy lên cảm giác… Đó là gì? Nàng bây giờ mê đắm sắc đẹp của sao?

   Sắc mặt tối sầm, Thủy Băng Tuyền lắc lắc đầu, xem ra hai ngày nay thần kinh nàng có vấn đề rồi! Quay lại tiếp tục nhìn , thấy trái tim phập phồng đập yếu ớt, khoan yếu ớt? Thủy Băng Tuyền chăm chú nhìn vào lòng ngực , nếu nhìn kỹ căn bản thấy nam nhân này còn hít thở!

   Thủy Băng Tuyền hơi nhíu mày, hổ là cao tăng đắc đạo, ngay đến hô hấp cũng giống người thường!

   Chỉ là… Nhìn dưới lượt, tuy rằng nhìn qua rất gầy, nhưng dù thế nào dáng người cũng tệ, sao hô hấp lại có thể yếu đến thế?

   Kìm lòng được, nàng liền đặt tay lên chỗ trái tim , cảm nhận bên dưới là từng nhịp đập thong thả chậm rãi…

   “Vương phi?” Trữ Thiên Hợp mở mắt nhìn người trước mắt, đôi mắt vẫn còn lim dim mơ hồ chưa tỉnh ngủ!

   Nhìn tỉnh dậy, Thủy Băng Tuyền khóe miệng bất giác nở nụ cười, ngữ khí cũng có vài phần mềm hơn bình thường: “Ngươi sao rồi, có còn đau đầu nữa ? Ngủ buổi tối tốt hơn chưa?” Nhìn , hàng mi dày đậm lại khả ái tựa búp bê, cặp mắt bình thản lúc này cũng có vẻ trong suốt đến lạ thường, tinh khiết phảng phất như đôi mắt của đưa trẻ! Đập vào mắt Thủy Băng Tuyền là người trưởng thành, nhưng lại có đôi mắt thuần khiết, chút tạp chất khiến nàng tự nhiên thấp giọng , e làm kinh sợ.

   Đau đầu? Trữ Thiên Hợp khẽ nhíu hàng mi, con ngươi co rút lại, cặp mắt tinh thuần kia nháy mắt liền trở lại vẻ bình thản vốn có! Thủy Băng Tuyền liền thấy chút nhụt chí, cao tắc đắc đạo trở lại rồi!

   “Ngủ đêm, ta sao rồi, Cảnh An đâu?” Ngữ khí nhàn nhạt, ánh mắt bình thản, khiến Thủy Băng tuyền nhìn mà có chút choáng váng. Lập tức mặt chút biểu cảm : “Ở bên ngoài.”

   Gật đầu, tỏ ý hiểu! Trữ Thiên Hợp liền đứng dậy, cầm lấy y phục mặc vào!

   Thủy Băng Tuyền đứng đó, tự do hấp khí điều chỉnh hơi thở của chính mình… Người đời đều , tâm tư nữ nhân, sâu như đáy bể, bây giờ nàng đối với tâm tư của Trữ Thiên Hợp cũng có cảm giác sờ tới, ràng khắc trước vẫn bình thường, khắc sau liền như vào cõi thần tiên

   ……..

   Trong chốn giang hồ, có ba nơi mà dù là tà ma hay chính phái, qua đều phải đường vòng!

   là U Cốc nơi Nam Sơn, độc dược nổi tiếng thiên hạ! Nghe ngay trong u cốc, nơi nơi đều là độc dược!

   là Kỳ Thiên Thành của Trầm gia, giết người vô hình! May là truyền nhân cầm công dễ bước chân ra giang hồ!

   là Bạch Luân Thành của Vô Tình Các, bán tin, bán mạng! Xem mạng người như cỏ rác! Nhìn bạc nhìn người!

   Bạch Luân Thành

   Cả ngọn núi Bạch Luân đều là nơi hiểm yếu, dưới chân núi tọa lạc Bạch Luân Thành, tòa thành phồn hoa náo nhiệt, nhưng lại là nơi người giang hồ ai muốn đặt chân tới, bởi vì giang hồ đệ nhất ma giáo, Vô Tình Các ở tại Bạch Luân thành.

   Thế nhưng, dù nơi đây là căn cứ địa của Vô Tình Các, bách tính trong Bạch Luân thành lại bình an sinh sống! Thứ nhất bọn họ hiểu võ công, cũng tham dự chuyện giang hồ phân tranh, tự nhiên cũng quan tâm tới Vô Tình các. Thứ hai, ở Bạch Luân thành cũng có mấy kẻ dám tới gây !

   Lúc này trong phòng chủ tại Vô Tình Các

   Phong Tình mặt bộ y bào hồng sắc, xinh đẹp mà hoa mỹ lạnh lẽo nhìn người hàng đứng hai bên, giọng trầm băng giá: “Đây là năng lực của các ngươi?” Đứng trong sảnh lúc này là năm mươi đệ nhất sát thủ của Vô Tình Các! Từng người từng người đều cúi đầu! Cũng bởi vì, cho đến ngày hôm qua, Vô Tình Các mất bốn người.

   “Chủ tử trách phạt!” Cả sảnh đường nhất loạt quỳ xuống rồi đồng thanh hô.

   “Các ngươi đúng là nên phạt! an nhàn quá lâu rồi có đúng ? Thế cho nên dễ dàng phạm phải sai lầm?” Giọng của Phong Tình khiến mọi người trong sảnh đều lạnh mà run. Tính tình chủ tử như thế nào, bọn họ đều , bây giờ lại bị người ta nhục nhã như vậy, người chắc chắn nổi giận.

   “Chiến Tứ!”

   “Có thuộc hạ!”

   Ánh mắt lạnh lẽo nhìn lướt qua vòng quanh phòng: “Chiếu theo quy củ mà phạt, được miễn ai!”

   “Dạ, chủ tử, thuộc hạ tuân mệnh!”

   Nhìn từng người từng người ra ngoài lĩnh phạt, Phong Tình sắc mặt ngoan lệ, xoay người đến ghế cao ngồi xuống. Ngước mặt hỏi Chiến Tam.

   “Sao rồi?”

   “Hồi bẩm chủ tử, Giang Dĩ Bác gần đây cũng có hành động ràng nào!”

   “Tiếp tục giám sát! Còn đối với những kẻ biết sống chết kia, hạ lệnh giết chết chừa ai!” Muốn mua mạng của người trong Vô Tình Các, vậy cũng phải xem đối phương có mấy cái mạng!

   Về phần Giang Dĩ Bác…

   Khóe miệng cong lên thành nụ cười tà mị…

   Hết chương 60
   Chris thích bài này.

  5. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 2: Tình đầu chớm nở

   Chương 61: Thanh tỉnh

   Edit: Boringrain.

   “Chiến Nhất, điều tra toàn bộ mọi chuyện liên quan đến Trữ Thiên Hợp, được bỏ qua dù chỉ chi tiết nào!” Bàn tay chậm rãi xoa lên ngực, nơi vết thương khép miệng nhưng vẫn còn ỉ đau nhức mãi thôi. quên được đôi mắt nàng khi đó: vô tình mà ngoan độc, đâm nhát vào ngực nghĩ, lúc đó nàng thực muốn giết !

   vận dụng những cơ sở tối cao nhất của Vô Tình Các, nhưng cũng thể tra ra được tài học của nàng rốt cuộc là từ đâu? ai biết nàng ngụy trang thế nào, cũng ai phát giác ra con người của nàng!

   Nghĩ lại những tin tức mà tra được, Thủy Băng Tuyền, tam tiểu thư Thủy phủ, từ được mẫu thân nuông chiều, kiêu căng ngạo mạn, ngu dốt ít học, tính tình hung dữ, so với tại chính là là trời vực!

   Đối với vị hôn phu đính ước từ , lục hoàng tử Trữ Thiên Kỳ lại cực kỳ si mê… Chỉ cần là nơi có lục hoàng tử, chắc chắn vị Thủy Tam tiểu thư này xuất .

   Thế nhưng… có thể khẳng định đây phải là Thủy Băng Tuyền mà biết, phải là người ngay lần đầu tiên gặp mặt uy hiếp , làm ra chuyện kinh hãi thế tục, cũng phải người bị bóp cổ còn có thể cười trào phúng, lại càng phải người tỉ mỉ hạ độc giáo huấn .

   Thủy Băng Tuyền, nàng là nữ nhân kỳ lạ!

   Rốt cuộc là vấn đề ở đâu? Tin tức là từ sau kiện bị từ hôn, nàng chỉ có thái độ khác thường, hơn nữa toàn thân toát lên vẻ mê hoặc dị thường, so với trước kia hoàn toàn trở thành hai người khác nhau!

   ……..

   Trữ Hy nhìn con đường phía trước, mày kiếm nhăn lại, đường núi này…

   “Tướng quân, con đường này…” Phó tướng bên người thấy tướng quân đột nhiên dừng lại, cũng nương theo ánh mắt mà nhìn về phía trước, vừa nhìn thấy, trong mắt liền nổi lên lo lắng, đường mòn này dốc đứng, cao chót vót, bên trái dựa vào sườn núi, bên phải là vực sâu, sẩy chân ngã xuống, quyết toàn mạng!

   “Tướng quân, phải làm sao bây giờ?” Cả đại đội người ngựa thế này, vượt qua vách núi đúng là hiểm nguy trùng trùng!

   “Trước tiên cho mọi người dừng tại chỗ đợi lệnh!” Trữ Hy xuống ngựa, tiến lên phía trước kiểm tra địa hình, dùng tay bốc nắm bùn đất lên, xoa giữa các đầu ngón tay, tức khắc hàng mày nhíu chặt lại, chất đất rời rạc, hơn nữa còn ẩm ướt…

   “Dạ!” Phó tướng thúc ngựa quay đầu hướng vào chỗ đoàn xe ngựa, tiến đến chiếc xe lớn nhất, chắp tay : “Khởi bẩm vương gia, phía trước bất ngờ gặp đường núi, Trữ tướng quân kiểm tra địa hình, thỉnh Vương gia đợi trong chốc lát!”

   Thủy Băng Tuyền vén rèm xe, mắt phượng chợt lóe, đường núi? Xe ngựa lớn như vậy sao có thể vào? Liếc mắt nhìn qua Trữ Thiên Hợp ngôi im lặng bên cạnh: “Trữ Thiên Hợp, ngươi ngủ rồi sao?”

   Chỉ cần nàng chuyện với , có thể im lặng cả ngày, xem như thấy nàng!

   Lông mi dài khẽ nhếch lên, Trữ Thiên Hợp cũng vén rèm xe, nhìn ra bên ngoài, trong mắt có điều sáng tỏ, đường núi này cũng hề thay đổi, Trữ quận vương là người cẩn thận!

   “Cứ làm như Trữ quận vương an bài, bản vương có ý kiến!”

   “Vậy Vương gia, Vương phi có muốn ra ngoài hít thở khí chút?” Phó tướng nghe xong, cung kính chắp tay .

   Thủy Băng Tuyền suy nghĩ chút: “Trữ Thiên Hợp, chúng ta cùng xuống dưới !” Cả ngày ngồi trong cái xe ngựa này, lại còn đối mặt với người mờ nhạt như khí, Thủy Băng Tuyền đột nhiên phát giác khả năng kiên trì của mình cũng quả là lợi hại! Lòng thầm nở nụ cười!

   “Vương phi cứ xuống dưới hoạt động gân cốt , bản vương xuống đâu!” Trữ Thiên Hợp nhàn nhạt .

   Thủy Băng Tuyền nhún nhún vai, nàng biết người này vậy mà! xuống, nàng xuống!

   Bước xuống xe ngựa, Thủy Băng tuyền nhìn tình hình phía trước, sắc mặt dần nghiêm trọng, con đường này căn bản thể là đường được, dãy núi gập ghềnh, vách dựng thẳng đứng, sừng sững hiếm thấy, đường mòn hẹp, quanh co khúc khuỷu. …

   “Núi này gọi là gì?” Nhất định phải đường này sao? Tỉ mỉ quan sát phía trước, phía bên trái là sườn núi, rừng cây tươi tốt, nàng thầm nghĩ, địa hình này cực kỳ bất lợi.

   “Ở đây gọi là Tuyền sơn, còn con đường này được gọi là đường Hoàng Tuyền, ý chỉ là con đường vô cùng nguy hiểm.” Trữ Hy chỉ vào tấm bản đồ trong tay .

   Thủy Băng Tuyền cầm lấy bản đồ từ tay Trữ Hy, nhìn chăm chú.

   “Nơi này thường có cường đạo xuất ?” Nhìn địa hình bản đồ, lại thoáng nhìn qua ngọn núi rậm rạp, nếu như…Nếu có người muốn cướp bóc người qua đường, như vậy ở đây là chỗ tốt nhất! Giữa con đường ngoằn ngèo, bên phải là vách núi, bên trái là rừng cây…Đúng là nơi trời sinh là cho bọn thổ phi lui tới.

   Lại quay đầu nhìn thoáng qua đội ngũ đóng quân đợi lệnh, Trữ Hy dẫn theo nghìn binh lính, còn Trữ Thiên Hợp cũng có gần trăm người trong đội cận vệ, cộng với mười mấy nha hoàn, hạ nhân, đội ngũ khổng lồ như vậy, thổ phỉ thông thường dám ra mặt, nhưng khi xuất …tất là có chuẩn bị!

   Trữ Hy kinh ngạc nhìn thoáng qua Thủy Băng Tuyền, con ngươi đen vẻ tán thưởng, cho quân đợi lệnh, cũng là lo lắng điều đó.

   Đường núi này là giao lộ giáp ranh giới phía tây kinh thành, trong vòng mười dặm ai sinh sống! Cách đường lớn khoảng khá xa… Núi cao hoàng đế xa, quan phủ cũng thể quản được, cướp đường vô cùng hoành hành!

   “Có, đây là con đường duy nhất Tây cảnh, hơn nữa quan phủ cũng có biện pháp gì truy bắt bọn chúng!” Kỳ thực quan trọng nhất là ngọn Tuyền sơn này được phân chia ràng, bên kia núi là vùng quản lý của Tây vương, nhưng phía bên này vẫn thuộc Tuyền Sơn Thành, trong 15 thành trì của kinh thành. Thế nhưng từ trước đến nay Tuyền Sơn Thành đối với vùng ranh giới này đều nhắm mắt làm ngơ.

   “Qua ngọn núi này là đến Tây cảnh?” hai ngày mới ra khỏi địa phận kinh thành? Thủy Băng Tuyền nhìn bản đồ địa hình trong tay, đây là toàn bộ lãnh thổ của Thanh Lăng hoàng triều, trong đó ngoại trừ ranh giới địa phận của các thành phủ cùng các vùng lân cận, ở giữa chỉ là những chỗ trống, có chi tiết ràng thực dụng nào! đây là bản đồ địa hình, chi bằng là bản đồ phân cách, khu vực rộng lớn ở giữa là kinh thành, trong đó lấy kinh thành làm trung tâm, bao quanh là mười lăm thành trì, cận kề với bốn vùng cảnh giới…

   Kinh thành là mạch máu của Thanh Lăng hoàng triều, dù là diện tích hay dân cư đều là con số khổng lồ, mà tổng diện tích của mười lăm thành trì, lớn gấp năm lần kinh thành, nghĩa là bình quân ba thành bằng cái kinh thành, mười lăm thành này kể cả kinh thành có thể là trái tim của Thanh Lăng hoàng triều, sau cùng mới đến bốn vùng biên giới, mà Bắc cảnh lại lớn bằng Đông, Tây, Nam cảnh cộng lại.

   Thủy Băng Tuyền trong đầu nhanh chóng tính toán! tại chính là vùng ranh giới giữa Tuyền Sơn Thành cùng Tây cảnh. Nghĩa là qua ngọn núi này là đến Tây cảnh? Qua Tây cảnh mới đến Bắc cảnh?

   “Tiểu thư…” Hương Hàn đến bên cạnh Thủy Băng Tuyền lúc này vẫn trầm tư.

   “Trữ quận vương, ngươi định làm sao để qua đường núi này?” Thủy Băng Tuyền nhìn Trữ Hy hỏi.

   Trữ Hy lo lắng nửa ngày mới ngẩng đầu lên chăm chú nhìn đường núi phía trước: “Trước tiên phái người vào kiểm tra địa hình!”

   Thủy Băng Tuyền tán thành gật đầu: “Cái này xem ra là biện pháp khả dụng nhất! Ra sức thúc ngựa băng qua mất bao lâu?”

   canh giờ!” vừa vừa về chắc là mất canh giờ.

   “Được, dùng biện pháp này thử xem!” Thủy Băng Tuyền quay đầu nhìn thoáng hơn mười rương bạc ở giữa đoàn xe, hoàng đế ban cho Trữ Thiên Hợp hai trăm vạn lượng bạc mang theo, số bạc này hẳn khiến cho kẻ có tâm chú ý đến!

   Con ngươi nheo lại, mặc kệ là ai, cũng đừng hòng để mắt tới số bạc này! Còn chưa biết Bắc cảnh ra sao? Hai trăm vạn lượng bạc này có thể là sinh mệnh của Bắc cảnh!

   “Trữ quận vương, về việc khảo sát thực địa, phiền ngươi tự mình chuyến, nhất định phải quan sát cẩn thận xem trong rừng cây có kẻ giám sát hay ?” Thủy Băng Tuyền quả quyết .

   Con ngưoi đen láy của Trữ Hy lóe lên, thực ra cũng nghĩ phải tự mình trước, ngờ nàng cũng có suy nghĩ này.

   “Bản tướng cũng có ý này, Dương phó tướng, bản tướng quân chưa trở về, được tự ý manh động!”

   “Dạ!”

   Trữ Hy nhìn Thủy Băng Tuyền gật đầu cái, rồi người ngựa phóng về phía trước…

   “Vương phi, mời ngồi!” Binh sĩ đem đến cái ghế cho nàng.

   “Dương phó tướng!”

   “Có thuộc hạ!”

   “Ngươi lệnh cho tướng sĩ nghỉ ngơi tại chỗ, có thể nhắm mắt dưỡng thần!” Lời Thủy Băng Tuyền vừa ra khiến Dương phó tướng cả kinh, đây phải là để cho bọn họ ngủ sao?

   “Vương phi…Chuyện này…chuyện này…” Tướng quân cũng như vậy?

   Thủy Băng Tuyền nhắc lại lần nữa: “Lệnh mọi người ngồi xuống nghỉ ngơi tại chỗ, chờ Trữ tướng quân trở về có chỉ thị sau!” Trong lòng nàng có sẵn kế hoạch, chờ Trữ Hy về, liền chủ động xuất kích! Bằng đường núi liền mất cơ hội phản công.

   “Chuyện này…” Dương phó tướng chần chừ biết làm sao cho phải!

   ” Dương phó tướng, cứ theo lời Vương phi mà làm!” Trữ Thiên Hợp vốn xuống nhưng lại đứng cách đó xa nhàn nhạt lên tiếng.

   “Chuyện này…dạ!” Dương phó tướng mặc dù trong lòng xen lẫn nghi ngờ, hoảng sợ, nhưng vẫn đáp ứng. Vương phi này là, cho binh sĩ ngủ giữa ban ngày, vạn nhất có người tập kích, há chẳng phải mặc cho người chém giết hay sao? bây giờ mong sao tướng quân mau mau trở về.

   “Toàn quân nghe lệnh, nghỉ ngơi tại chỗ, chờ lệnh của tướng quân!”

   Nghe xong chỉ thị, toàn bộ tướng sĩ đều lộ ra nghi hoặc… Nhưng trãi qua chút rối loạn, cuối cùng ngoài ít binh sĩ luân phiên túc trực cùng trăm thân binh, còn lại đại bộ phần binh sĩ đều nhắm mắt dưỡng thần…

   “Ngươi sao lại xuống đây? phải xuống sao?” Thủy Băng Tuyền lạnh lùng nhìn Trữ Thiên Hợp. Nam nhân này từ sau đêm qua, sắc mặt càng ngày càng lãnh đạm.

   Trữ Thiên Hợp vẻ mặt tự nhiên, phóng mắt nhìn đám mây lững lờ xa xa ngọn núi, lời nào!

   Thủy Băng Tuyền ngồi ghế cũng lên tiếng, nàng mặc kệ ! Có gì đặc biệt hơn người chứ? Vậy nàng cũng học tu hành, nhất định so mặt lạnh với !

   Hương Hàn nhìn qua nhìn lại bầu khí giữa tiểu thư cùng Vương gia, khẽ cười thầm, bây giờ nàng có thể chắc chắn tiểu thư có hảo cảm với Vương gia! Cho nên mới tức giận dáng vẻ bình tĩnh, lãnh đạm của người!

   Nàng cũng vui thay cho tiểu thư, có thể gả cho người mà mình thích. Đó có phải là ông trời cố ý an bài ?

   Chỉ là… nhìn thoáng qua Vương gia lãnh đạm, Hương Hàn thầm quan sát, Vương gia ra cũng vô cùng tuấn mỹ, chỉ là, dương như quá mức yếu ớt, thiếu sức sống! Hơn nữa ngay đến bờ môi cũng trắng bệch! Có vẻ như… Sức khỏe tốt?

   “Vương gia, uống trà!” Cảnh An nhóm lửa pha trà tại chỗ, còn Cảnh Trúc cũng bưng ra thêm cái ghế!

   …………..

   “Trữ Thiên Hợp.” Thủy Băng Tuyền rốt cuộc cũng nhịn được, mở lời . Nam nhân này nhìn phía trước cũng nửa canh giờ, nhìn cái gì chứ?

   Trữ Thiên Hợp nghiêng người qua, nhìn Thủy Băng Tuyền, trong mắt có ý hỏi, nhưng vẫn như cũ hề lên tiếng.

   Thủy Băng Tuyền đưa chén trà trong tay cho Hương Hàn, gọi: “Thái y!”

   “Có thần!” Nghe thấy Thủy Băng Tuyền gọi liền có người bước tới! chính là quân y theo bọn họ lần này!

   “Vương gia đêm qua đau đầu, ngày hôm nay đầu óc cũng có vẻ bất thường, ngươi khám xem thử có bị đụng đầu chỗ nào ?” Thủy Băng Tuyền trào phúng .

   Viên quân y cẩn thận nhìn qua Vương gia bình thản cùng Vương phi tức giận, đành phải cung kính trả lời: “Dạ!”

   cần, ngươi xuống dưới !” Thanh lãnh đạm nghe ra ngữ điệu gì.

   “Dạ!” Vương gia là lớn nhất, vậy nên viên quân y cũng đành cung kính trả lời lại, khóe mắt vô tình nhìn thấy sắc mặt tái xanh của Vương phi, lòng thầm than khổ, Vương phi cùng Vương gia làm sao vậy? Vương phi khám cho Vương gia, còn Vương gia lại cần…

   “Các ngươi đều lui xuống cả !” Trữ Thiên Hợp ngồi ghế, lẳng lặng nhìn Thủy Băng Tuyền.

   “Dạ!” Cảnh An, Cảnh Trúc vốn đứng bên cạnh đều lui xuống.

   Hương Hàn nhìn thoáng qua tiểu thư, hơi hạ ánh mắt, rồi cũng cúi chào bước ra xa.

   Hai người ngồi đối mặt nhau, ở giữa là cái ghế bày hai chén trà! Trữ Thiên Hợp nhấc chén trà lên, chậm rãi thưởng thức, nửa ngày mới lên tiếng : Thủy Tam tiểu thư!”

   Thoáng cái trong mắt Thủy Băng Tuyền ra tia kinh sợ! gọi nàng là gì? Thủy tam tiểu thư ư?

   “Thủy tam tiểu thư, nên có bất cứ kỳ vọng nào vào bản vương!” Sắc mặt bình tĩnh, thanh bình thản, phảng phất như chuyện liên quan đến mình.

   “Ngươi cái gì?” Thủy Băng Tuyền dường như ngừng thở giọng hỏi lại , có ý gì?

   Trữ Thiên Hợp nhìn thẳng Thủy Băng Tuyền, trong ánh mắt lên vẻ xa lạ: “Ngoại trừ danh hiệu Bắc vương phi, bản vương cũng thể cho thứ mà muốn!” Nàng là người tuyệt đỉnh thông minh, vốn định cứ như vậy mà lãnh đạm với nàng, bình thản chung sống, thế nhưng trãi qua chuyện đêm qua, mới biết được, thể tiếp nhận tình cảm của bất cứ ai, bất luận là quan tâm, hay là tín nhiện, hy vọng có người vì mà bi thương! Ví như nàng!

   cùng nàng vướng vào đoạn nhân duyên nhầm lẫn, chưa từng có bất cứ giao tình, cũng mong sau này có bất cứ giao tình!

   Mà cùng nàng ở chung hai ngày, cũng có hiểu biết nhất định về nàng, cũng cảm giác được nàng đối với tín nhiệm, biết có phải là do nàng thành thân với , nên gỡ bỏ tâm lý e ngại của nữ nhân, ỷ lại vào trượng phu? Hay là vì khiến nàng thấy hứng thú? biết, cũng muốn biết.

   Thế nhưng bất luận vì lý do gì? mong muốn nàng có thể ngừng lại tình cảm kia! Dù là quan tâm đơn thuần, cũng gánh vác nổi!

   “Để cho thị nữ ngồi cùng xe ngựa với , bản vương cùng Cảnh An ngồi chung!”

   Thủy Băng Tuyền lúc này cảm thấy xấu hổ và giận dữ muốn chết…

   Nàng thậm chí thể dù chỉ là nửa lời phản bác, bởi vì lúc này đây cơn phẫn nộ cuồn cuộn bao phủ lấy nàng…

   Nàng muốn cười nhạo ý nghĩ kỳ lạ của , thế nhưng nànglại chẳng nổi nên lời!

   Nàng gì đây? mình đối với tự nhiên thấy tin cậy?

   Nàng vì sao đối với kẻ có quan hệ gì lại nảy sinh tình cảm gần gũi và tinh tưởng?

   Nàng vì mà nổi giận, lửa giận chính mình cũng nguyên nhân, ngay đến nhất cử nhất động của cũng có thể khiến tâm nàng dao động! Đây… Ngay đến nàng tại cũng thể được tâm tình mình hai ngày qua.

   Nghĩ đến chuyện từ sau khi gặp , rồi đến những cảm xúc liên tiếp của bản thân, Thủy Băng Tuyền thể tin tưởng nổi… Đó là nàng sao?

   Nhớ tới từng câu trong xe ngựa suốt hai ngày qua, mắt phượng mở lớn đến cực hạn… Đó là nàng sao?

   Nghĩ tới cả đêm qua chính mình ngủ trong bất an lo lắng, sáng sớm vừa tỉnh dậy, ý niệm đầu tiên trong đầu chính là , con ngươi nàng co rút dữ dội…Đó là nàng sao?

   Nghĩ tới chuyện với mình, trong lòng đích thực có muộn phiền, Thủy Băng Tuyền lắc đầu mạnh…

   , , đó phải là nàng… Những điều đó đều phải nàng!

   “Hôn của chúng ta bắt đầu là sai lầm, cũng có kết cục gì, tới Bắc cảnh rồi, có thể tự do làm điều mình thích, bản vương can thiệp vào bất cứ chuyện gì, cũng có thể mở lòng mình, kết thân với vài nam nhân ưu tú, bản vương thể cho hạnh phúc, ông trời tự nhiên bồi thường cho .” Trữ Thiên Hợp nhìn người đối diện như là chịu đả kích mạnh, lòng thầm than, nàng chẳng qua là nhất thời mê mẩn, mong rằng lời hôm nay giúp nàng tìm lại chính mình.

   “Ngươi thực nghĩ vậy?” Thủy Băng Tuyền khàn giọng , khiến ngay chính nàng cũng giật nảy mình! Nhưng vì sao lòng nàng lại có cảm giác bị thắt chặt, khiến nàng muốn hé miệng hít thở sâu!

   “Bản vương cùng có bất cứ quan hệ gì, cưới là chuyện bất đắc dĩ!”

   Bất đắc dĩ? Thủy Băng Tuyền nghe tới 3 chữ này, cảm giác được đau đớn ràng dâng lên trong ngực !

   “…Ta nghĩ…Bắc Vương gia, ngươi hiểu lầm rồi, ta…” Thủy Băng Tuyền hạ ánh mắt, ngay đến biện giải nàng cũng thể được, nàng có thể gì đây? Nghĩ đến biểu của mình mấy ngày qua, ngay đến chính nàng cũng tin nổi!

   “Vậy tốt, yên tâm, trong vòng năm, bản vương nhất định trả tự do cho !” Trữ Thiên Hợp hạ mắt, cuối cùng cũng làm tổn thương đến nàng! Nhưng trách nhiệm của bây giờ là có thể khiến nàng dừng cương trước vực thẳm!

   Tự do? Thủy Băng Tuyền trừng lớn mắt, đó vốn là việc nằm trong kế hoạch của nàng, vì sao từ miệng ra, nàng lại có chút cảm giác mừng rỡ?

   “….vậy… Thực cảm tạ Vương gia!” Thủy Băng Tuyền rốt cuộc cũng tìm lại được giọng của chính mình! Ánh mắt hạ kia lại ngước lên, trong đôi mắt lúc này là mảnh lạnh lùng.

   “Đây là bản vương nợ !” Thanh bình thản của Trữ Thiên Hợp đột nhiên khiến Thủy Băng Tuyền kích động mạnh mẽ! Nàng đột nhiên đứng dậy: “Vương gia, xe ngựa kia ngươi nên ngồi , ta cùng Hương Hàn ngồi xe ngựa phía sau là được rồi! Hai ngày nay đa tạ Vương gia nhẫn nại với vô tri của Thủy Băng Tuyền!” Chớp mắt xoay người , trong đáy mắt Thủy Băng Tuyền truyền tới cảm giác chua xót… Tuy nhàn nhạt nhưng lại vương vấn buông!

   “Cảnh An, Cảnh Trúc, các ngươi cùng với Vương gia ngồi xe ngựa phía trước, ta cùng Hương Hàn ngồi xe ngựa này!” Thủy Băng Tuyền lạnh lùng .

   Ba người đều giật mình sửng sốt…

   Hương Hàn nhìn bóng lưng của tiểu thư, hồ nghi liếc mắt nhìn Trữ Thiên Hợp, Vương gia gì đó với tiểu thư sao?

   “Tiểu thư…” Hương Hàn tiến lên, giọng gọi.

   “Việc gì?” Thủy Băng Tuyền quay người lại, bờ môi đỏ mọng nhếch lên nụ cười chế nhạo, lưu chuyển giữa đôi mắt chính là những tia hàn quang bén nhọn, lạnh lùng, trào phúng mà Hương Hàn vô cùng quen thuộc!

   “Tiểu thư…” Hương Hàn bây giờ xác định chắc chắn Vương gia nhất định gì đó với tiểu thư, mới khiến người trở lại bộ dáng như trước.

   Thủy Băng Tuyền nhìn đám sương mù dày đặc ngọn núi xa xa, ra nàng cũng có lúc lạc mất phương hướng! Hai ngày qua, nàng cự tuyệt nhìn nhận tâm tình của bản thân! Đúng vậy, đó phải là động tâm mà gần như là mê muội mất phương hướng. Nhưng tại nàng thoát ra khỏi sương mù! hơn!

   Nhưng…Vì sao, vì sao ngay đến chuyện quay đầu nhìn lại nguyên nhân khiến nàng lạc lối nàng cũng làm được?

   Hết chương 61

   Lảm nhảm: Mình thề đây là chương khó dịch nhất mình từng gặp, híc, vô cùng hại não, cầu trời cho qua cái đoạn núi này nhanh nhanh cho mình nhờ, chớ nếu đoàn người chưa rớt núi mình rớt xuống trước rồi. Híc
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :