1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Manh phi đãi gả - Lạc Tùy Tâm(144c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 2

   Chương 62: Vượt núi

   Edit: Boringrain


   canh giờ sau, tiếng ngựa phi từ xa truyền tới, Trữ Hy thăm dò địa hình rốt cuộc trở về! Thủy Băng Tuyền tiến ra đón: “Trữ quận vương, thế nào rồi?”

   Trữ Hy nhảy xuống ngựa, nhìn Thủy Băng Tuyền lắc đầu : “Dọc theo sơn đạo qua tới bên kia núi, hề phát có điều gì khác thường! Đường núi tuy rằng dốc đứng, nhưng cũng khó qua !”

   Thủy Băng Tuyền sắc mặt ngưng trọng, thực có vấn đề gì sao? Mắt phượng trầm tư, lòng thầm nghĩ, nếu núi này bình thường hay có thổ phỉ lui tới, có lý do gì ngay đến chút dấu tích cũng có.

   “Bên kia núi thế nào?”

   Trữ Hy tuy rằng hiểu vì sao Thủy Băng Tuyền lại hỏi vậy, nhưng vẫn trả lời: “Tương đối bằng phẳng!”

   Vậy sao? Nàng lên trước vài bước, chăm chú nhìn ngọn núi trước mặt, lát sau mới nhìn sang Trữ Hy đứng bên cạnh, chậm rãi nở nụ cười: “Trữ quận vương, có thể nghe ta lời ?”

   Trữ Hy nhìn nụ cười đầy tự tin của nàng, trong mắt cũng lên ý cười, gật đầu!

   “Sau khi ngươi trước thăm dò, ta lệnh Dương phó tướng cho binh sĩ nghỉ ngơi tại chỗ, bây giờ ngươi lệnh cho ba trăm binh sĩ tiên phong trước!” Thủy Băng Tuyền Trữ Hy cũng phát ra, sau khi quay về mới thấy binh sĩ lục đục đứng dậy! Hóa ra là do nàng phân phó. Nhưng nàng làm vậy là…?

   “Ý của Vương phi là?”

   Đôi mắt Thủy Băng Tuyền chợt nheo lại, Vương phi, nàng cười tự giễu, ngay từ đầu khi nghe danh xưng này, nàng cũng hề khó chịu, nhưng bây giờ hai tiếng này lại làm nàng thấy vô cùng chói tai! Trong lòng dường như dâng lên nỗi đau mơ hồ!

   “Các ngươi mang theo bao nhiêu cung tên?” Thủy Băng Tuyền lạnh lùng hỏi, mắt nhìn về nơi xa, thần sắc lộ ra tâm tình .

   “Mỗi người năm mươi mũi tên!”

   Vậy là được 5 vạn tên, khóe môi nàng nhếch lên mang theo tia lãnh liệt! Đôi con ngươi phát ra vẻ ngoan độc!

   “Ta dẫn bọn hạ nhân mang theo ngân lượng trước, theo sau là ba trăm quân tiên phong, phân phó bọn họ mỗi người hướng lên núi bắn liên tiếp năm mũi tên, cách qua khắc lại bắn tiếp năm mũi tên nữa, lúc này, Bắc Vương gia cùng trăm thân binh qua, nhớ kỹ, nhất định phải dựa sát vào vách núi mà ! Sau khi vương gia qua, ba trăm binh sĩ phải lập tức theo Vương gia qua sơn đạo, tiếp đó là hai trăm binh sĩ vào, bắn tên giống ba trăm binh sĩ trước, cuối cùng mới là ngươi dẫn theo năm trăm quân, áp tải số xe ngựa nặng nề qua.”

   Rừng cây rậm rạp như vậy, khả năng bị thổ phỉ dùng đá lớn tập kích là rất , nếu vậy chỉ còn có thể là bắn tên, thế nhưng thời gian cấp bách, cho dù có chuẩn bị mà đến số cung tên cũng nhiều, thế nên bọn chúng nhất tập trung lại, mà nàng đánh cuộc bọn chúng tập trung ở giữa!

   “Chuyện này…” Trữ Hy phải thừa nhận đây là biện pháp tốt nhất! ai nghĩ đến việc ngân lượng do bọn hạ nhân áp giải đầu tiên, tự nhiên lơi là, tin chắc ai có can đảm hạ thủ, làm tốt có khả năng bị ngàn quân lính phía sau tiêu diệt.

   Thủy Băng Tuyền nhìn qua Trữ Hy: “Trừ phi ngươi có biện pháp tốt hơn? Nếu có thể thử cách này…. Cứ như vậy ! Ở chỗ này càng lâu, người núi nghi ngờ, canh giờ qua vừa vặn có thể khảo nghiệm khả năng kiên trì của chúng!”

   “Nàng vì sao nhất định cho rằng núi có cường đạo mai phục sẵn chờ chúng ta?” Trữ Hy cũng học nàng nhướng mày hỏi.

   tốt, nếu có, phương pháp này có thể làm hỗn loạn tầm nhìn của bọn chúng!” Thủy Băng tuyền thản nhiên . Tâm đề phòng thể có! Chiêu này của nàng tiến lui vẹn toàn, nếu như có thổ phỉ, như vậy trong đầu chúng chắc chắn cho rằng đoàn người trước là cố ý dẫn dụ chúng mắc câu, còn nghìn binh lính phía sau chờ tiêu diệt, tâm lý cũng có phần hoang mang, bởi vì dù chúng to gan tới đâu cũng phải kiên dè con số nghìn binh lính. Nhưng chúng thể ngờ được người trước chỉ là nha hoàn cùng hạ nhân! Vậy nên…Thủy Băng Tuyền tự tin mỉm cười, nếu như có gì ngoài ý muốn, vượt qua sơn đạo này cũng thành vấn đề! chừng còn có thể tiêu diệt thổ phỉ!

   Trữ Hy chau mày suy ngẫm, lúc sau mặt mới giãn ra : Được, cứ như lời nàng có lẽ là cách tốt nhất!”

   “Dương phó tướng!”

   “Có…”

   Thủy Băng Tuyền chần chờ trong chốc lát mới đến trước mặt Trữ Thiên Hợp, ngước mắt lên, lễ nghĩa đánh tiếng: “Vương gia, Thủy Băng Tuyền trước! Còn phiền Vương gia phải mệt nhọc bộ lát, đoàn xe ngựa do Trữ quận vương phụ trách.”

   “Vương gì, kế hoạch là như vầy…” Trữ Hy giảng qua kế hoạch cho Trữ Thiên Hợp nghe.

   trầm mặc lát rồi mới gật đầu: “Bản vương có ý kiến, cứ như kế hoạch của Quận vương mà làm!”

   Thủy Băng Tuyền dẫn theo người vào đường núi, nếu phía trước đúng là con đường bằng phẳng, như vậy cũng chỉ có đoạn đường ngắn này là có khả năng nguy hiểm cực cao. Nàng xem qua, đây là đoạn đường nguy hiểm duy nhất đường tới Bắc cảnh! Qua ngọn núi này, đường lớn thênh thang, phía trước là đất phong Tây cảnh! Thành , nàng còn ước gì gặp phải thổ phỉ đất Tây cảnh nữa kìa? Như vậy Tây vương muốn cũng phải nôn bạc ra mà trả lại họ.

   Kỳ thực, thông thường thổ phỉ động thủ với ngân lượng của triều đình, thứ nhất là khó có thể tiêu táng, thứ hai là quan binh nhất định bỏ qua!

   Cho nên nàng dám chắc ngọn núi này nhất định có thổ phỉ, chỉ là… Có thể gặp chúng hay cũng thể trước được!

   ……..

   Mà lúc này đỉnh Tuyền Sơn, có kẻ núp trong rừng cây rậm rạp, giám sát đoàn người thong thả lên núi, đánh mắt nhìn người bên cạnh: “Đại ca, đây…”

   Kẻ được xưng là đại ca có vóc dáng cao to, vẻ mặt hung ác, nhíu mày nhìn dưới chân núi là bọn nô tỳ hạ nhân, còn có xe ngựa chở nặng, bên chứa nhiều rương!

   trừng mắt thành đường thẳng tắp, cân nhắc nửa ngày mới : “Thả!”

   “Đại ca, lỡ như…” Lỡ như bạc ở trong đó sao? Người thấp gầy cam lòng lẩm nhẩm .

   “Ngươi muốn chết hay là muốn bạc? Đầu óc ngươi choáng váng rồi sao? Phía sau còn có ngàn binh sĩ, nếu tấn công lên, ngay đến sào huyệt của chúng ta cũng bị nguy hiểm.” Lần này, đến đây quan sát là chính, bây giờ nắm chắc mới dám động thủ, bằng bạc còn chưa thấy mạng cũng chẳng còn. Bọn họ ở Tuyền Sơn này xưng vương, tất nhiên cũng phải là lũ ngu ngốc muốn sống! Hơn nữa, chiếm cứ Tuyền Sơn, tuy rằng thể đại phú đại quý nhưng cũng phải lo việc áo cơm, ngày qua nhàn hạ, mạng sống cũng bị nhiều đe dọa.

   “Dạ!” Tên thấp gầy lấy ra vật gì đó đặt lên miệng, tiếng chim đột nhiên vang động khắp khu rừng.

   Nghe thấy tiếng chim này, bọn người đằng sau đều lui vào rừng cây! Nhìn đoàn người qua…

   “Tiểu thư… Để nô tỳ đỡ người, nội thương của người chưa lành hẳn, đường núi này lại khó !” Hương Hàn tiến lên đỡ lấy Thủy Băng Tuyền.

   cần, Hương Hàn, ngươi truyền lệnh xuống, bảo mọi người duy trì ổn định, được nôn nóng, cứ thong thả mà .” Thủy Băng Tuyền cẩn thận phân phó.

   “Dạ!” Nhìn thoáng qua tiểu thư, Hương Hàn tiến lên trước chỉ huy toàn bộ hạ nhân lo lắng sợ hãi, mồ hôi chảy ròng ròng nhưng cũng dám liếc nhìn lung tung.

   Nửa canh giờ sau, Thủy Băng Tuyền nhìn thấy con đường bằng phẳng phía trước, vội vã hô to: “Bây giờ bước nhanh chân lên, chú ý được hoảng loạn!”

   Phía sau truyền đến tiếng bắn tên, ba trăm binh sĩ rất nhanh theo đến, trong lúc bọn họ chạy lại đây, nàng phải dẫn những người này nhanh chóng thoát khỏi đường núi! Cũng may là xuống dốc nên tốn nhiều sức! Nếu chắc nàng mệt chết! lâu vận động! Xương khớp đều bị gỉ sét cả rồi!

   ………..

   Thủy Băng Tuyền lấy tay lau mồ hôi trán, bộ dưới trời hạ oi bức đúng là nóng tưởng nổi…..

   “Tiểu thư, người lau mồ hôi ạ!” Hương Hàn vậy mà có chút gì suy suyển, mặt cũng biến sắc, nàng có võ công, bộ đường núi cũng thành vấn đề.

   “Vương phi, tới giao lộ rồi, có chờ ở đây ạ?” Cảnh Trúc tiến lên xin chỉ thị. Trong lòng nàng vẫn còn kinh ngạc thôi, Vương phi này dám mình dẫn theo bọn họ, toàn là thị nữ hạ nhân áp giải ngân lượng qua núi… Quả thực khiến nàng có chút bội phục! Vừa rồi đoạn đường kia, nàng sợ tới mức tim muốn nhảy cả ra ngoài!

   Thủy Băng Tuyền thoáng nhìn phía trước: “Ừ, qua giao lộ khoảng trăm trượng* dừng lại!” Số ngân lượng này được vận chuyển an toàn qua núi, mong là binh lính phía sau cũng có chút thu hoạch!

   Tùy ý ngồi xuống đất, Thủy Băng Tuyền lấy khăn tay quạt phất phất…Hôm nay mặt trời cũng gắt lắm, còn có nhiều mây, nhưng nhiệt độ vẫn hơi cao… Nhìn lại áo khoác ngoài đều dính ướt vào người, tính ra nàng mặc có hơi ít, ngoài bộ váy áo bên trong nàng chỉ khoác thêm lớp áo mỏng bên ngoài, như Hương Hàn mặc ít nhất là vài lớp vải người…Nơi này nếu như có máy điều hòa là tốt!

   Đợi khoảng mười phút, thấy ba trăm binh lính hộ tống Trữ Thien Hợp tới, Thủy Băng Tuyền sắc mặt bình tĩnh, bây giờ chỉ còn đợi Trữ Hy nữa thôi! Có điều hẳn là thu hoạch cũng lớn…

   Những kẻ đó để cho nàng qua đơn giản như vậy, cũng đủ thấy chúng phải là loại muốn dùng mạng đổi lấy tiền…

   “Chủ tử, người nghỉ ngơi chút !” Cảnh Trúc nhìn chủ tử bình an, khuôn mặt vốn lo lắng liền ra ý cười. Lại hồ nghi nhìn về phía Thủy Băng Tuyền, Vương phi phải thường gọi thẳng tên của Vương gia sao? Vì sao lần này lại im lặng lên tiếng?

   Thủy Băng Tuyền đứng dậy, phủi phủi cây cỏ dính quần áo, quay đầu nhìn về phía trước, có thể thấy được đường lớn xa! Đoạn đường này cuối cùng lại hữu kinh vô hiểm*!…

   *hữu kinh vô hiểm: Bị kinh sợ nhưng gặp nguy hiểm gì.

   Hương Hàn nhìn tiểu thư vẻ mặt bình tĩnh, lại nhìn qua Vương gia bình tĩnh kém, hai người ra vẻ xa cách dù là người mù cũng có thể nhận ra.

   Năm phút nữa trôi qua, Trữ Hy mang theo số binh lính còn lại chạy tới… Thấy Thủy Băng Tuyền khẽ gật đầu, nàng đoán sai, núi quả có kẻ nhòm ngó, lần này thu hoạch cũng ! Bắn nhiều tên như vậy, thổ phỉ núi bị thương rất nhiều!

   “Mọi người nghe lệnh, trở lại vị trí cũ tiếp tục lên đường!”

   Rồi dưới ánh mắt kinh ngạc của Trữ Hy, Thủy Băng Tuyền lên chiếc xe ngựa của hạ nhân, chứ phải là chiếc xe lớn kia!

   ……

   “Hương Hàn, nghe ta dặn!” Thủy Băng Tuyền từ lúc lên xe vẫn trầm mặc, đột nhiên lên tiếng.

   “Dạ, tiểu thư!”

   “Đợi đến quán trọ, ngươi vẽ sơ lược lại địa hình Tuyền Sơn! Nhớ ghi chú tên gọi.” Tây cảnh cùng mười lăm thành trì ngăn cách bởi ngọn núi Tuyền Sơn, như vậy vị trí Tuyền Sơn này là vô cùng trọng yếu! Nếu như khai phá ngọn núi này…Chính là tiền đồ rộng mở!

   “Dạ!”

   “Còn việc nữa, trong lúc ở quán trọ, ta cần ít than củi!” Ngồi xe ngựa, bút lông căn bản thể dùng được. Việc ghi chép vô cùng phiền toái.

   “Dạ, tiểu thư!”

   “Tiểu thư, có muốn uống nước ?” Hương Hàn nhìn tiểu thư lãnh tình như trước, cũng biết là tốt hay ! Vương gia rốt cuộc những gì với tiểu thư? Khiến tiểu thư cùng vạch ranh giới như vậy?

   cần, ta muốn nghỉ ngơi chút.” Nàng cần phải để cho đầu óc mình thanh tỉnh! nay việc khó khăn nhất là cần phải biết tình hình cùng địa thế của Bắc cảnh.

   …………..

   Giang phủ, kinh thành

   “Thiếu gia, lão phu nhân hồi phủ! Thỉnh người đến phòng khách.” hạ nhân đứng ngoài thư phòng bẩm báo.

   Giang Dĩ Bác nheo mắt lại, lúc này bà nội hồi phủ làm gì? Bà biết vẫn còn tức giận, sao lại hồi phủ?

   “Thiếu gia, lão phu nhân bảo nhất định phải mời người đến phòng khách, là có chuyện cần tuyên bố!” Gã hạ nhân nghe thấy động tĩnh nào trong phòng, chần chờ lát rồi lặp lại lời của lão phu nhân lần nữa.

   Giang Dĩ Bác nhíu mi, cũng muốn xem là chuyện gì khiến bà nội đột nhiên hồi phủ! Từ khi lên làm chủ tới nay, bà nội vẫn ở tại biệt trang, rất ít khi về chủ viện.

   “Vô Hình!”

   “Dạ, chủ tử!” Vô Hình loáng cái liền xuất , tới bên .

   “Lão phu nhân vì sao lại trở về?”

   “Chuyện đó, thuộc hạ cũng biết, có điều hôm nay Ngân Tâm nương tới biệt trang!” Vô Hình nhìn sắc mặt của chủ tử, dè dặt bẩm báo.

   Giang Dĩ Bác khẽ nhếch đuôi mày, Ngân Tâm?

   “Tới Đại sảnh!”

   Bên trong đại sảnh của Giang gia, Giang lão phu nhân, quần áo đẹp đẽ, trang sức quý giá, toát lên vẻ cao quý, lúc này bà mặt mày hớn hở, thỉnh thoảng lại nhìn chằm chằm vào bụng của nữ tử đứng bên cạnh. Vừa nghĩ đến chuyện mình sắp có chắt, bà lại vô cùng hưng phấn! Đây cũng là nguyên nhân bà trở lại chủ viện Giang gia. Lần này bà vì Ngân Tâm làm chủ, bất luận thế nào, cũng phải cho Ngân Tâm thân phận thị thiếp! thể để cho nàng ta làm thị tỳ được?

   “Ngân Tâm à, ngươi cần phải vạn phần cẩn thận, ngươi mang thai phải hết sức chú ý.”

   Người được gọi là Ngân Tâm là nữ tử thanh tú xinh đẹp, tư sắc hơn người, mặt có nụ cười xấu hổ, nhưng giữa trán lại mơ hồ vẻ bất an, trong ánh mắt toát lên sợ hãi… Môi đỏ mọng kiều diễm, sắc mặt tươi cười, nhưng thân thể lại căng cứng, khẩn trương. Nàng mặc bộ quần áo màu hồng nhạt lại tôn lên làn da tựa như cánh hoa đào.

   Giang Dĩ Bác bước vào, ánh mắt trực tiếp nhìn thẳng vào lão phu nhân, xem như hề thấy người bên cạnh bà!

   “Bà nội vì sao lại hồi phủ?” lãnh đạm ngồi ghế cạnh vị trí chủ vị, sau đó ánh mắt thâm sâu mới nhìn qua Ngân Tâm.

   Cơ thể Ngân Tâm tức khắc run lên, ‘phịch’ tiếng, liền quỳ xuống mặt đất: “Thiếu gia, xin người tha cho Ngân Tâm! Ngân Tâm thực muốn sinh cho thiếu gia đứa con!”

   Mọi người đứng trong sảnh đường đều thở dốc vì kinh ngạc, ngay đến Vô Hình cũng khiếp sợ…

   Giang lão phu nhân nhăn mặt, vội vã tự mình nâng Ngân Tâm dậy: “Ngân Tâm, ngươi đứng lên , đây là chuyện tốt, ngươi làm vậy là sao chứ?”

   Ngân Tâm trong mắt rưng rưng, nhìn lão phu nhân lắc đầu, rồi lại hướng về Giang Dĩ Bác dập đầu xuống đất: “Thiếu gia, xin người tha cho Ngân Tâm!”

   Nàng mua chuộc ma ma ở dược phòng, tội này nếu truy xuống, chính là tử tội! Nàng che giấu hai tháng, bây giờ thể giấu được nữa, mới phải tìm lão phu nhân giúp đỡ!

   Trong đôi mắt đen thâm sâu của Giang Dĩ Bác là vẻ cười như có như , nhàn nhã tựa như hề nghe thấy lời nàng ta , thổi chén trà trong tay…

   “Trước tiên, con để cho Ngân Tâm đứng lên , nàng còn mang thai!” Giang Lão phu nhân hướng về người ngồi ghế . Trong lòng bà cũng vì lá gan của nha đầu kia mà cảm thấy bất ngờ, dám mua chuộc ma ma ở dược phòng, lá gan này cũng khiến bà tán thưởng! Dù Ngân Tâm phạm phải lỗi lầm, nhưng đứa trẻ này thực đến, nếu đến phải hạ sinh! Đứa chắt này bà mong mỏi tử lâu lắm rồi!

   “Thiếu gia, cầu xin người vì đứa trẻ trong bụng mà tha thứ cho Ngân Tâm lần này! Ngân Tâm chỉ là…chỉ là thực muốn sinh con cho người!” Khuôn mặt khi khóc cũng xinh đẹp như hoa lê sau mưa, nhưng lại liên tiếp dập đầu xuống sàn, chỉ chốc lát, cái trán trắng nõn lên vết sưng đỏ thẫm!

   “Được rồi…Ngân Tâm, ta lệnh cho ngươi đứng lên!” Giang lão phu nhân cũng phải thương gì cho Ngân Tâm, bà là lo lắng lỡ như động đến đứa chắt chưa chào đời của bà.

   Giang Dĩ Bác nhấp ngụm trà, rồi nhàn nhạt : “Ngân Tâm, lá gan của người !”

   “Thiếu gia, Ngân Tâm biết sai rồi! Cầu xin người tha cho Ngân Tâm!” Sắc mặt nàng ta trắng bệch, môi run rẩy, nhưng vẫnn cứ tiếp tục cầu xin! “Vô Hình, gọi những kẻ liên quan đến đại sảnh!” Tiện tay để chén trà xuống bàn, thân thể từ từ tựa vào lưng ghế, ai biết nghĩ cái gì.

   “Dĩ Bác, tuy rằng đây là tội chết, nhưng dù thế nào cũng là chuyện tốt, con đó, nghiêm phạt chút là được rồi, còn Ngân Tâm, con để cho nàng đứng lên !” Nghe thấy lệnh của Giang Dĩ Bác, mí mắt của Giang lão phu nhân liền giật cái, bà vẫn chưa quên vài ngày trước, toàn bộ hạ nhân ở biệt trang đều bị lãnh trăm đại bản! Những người còn sống tới nay vẫn chỉ có thể nằm giường thể động đậy, càng miễn bàn tới…

   Ba ma ma dược phòng, cùng hai nha hoàn bên cạnh Ngân Tâm nhanh chóng được dẫn tới!

   Nhìn tình hình bên trong đại sảnh, bọn họ đều quỳ phịch xuống đất, thân thể run lên tựa như lá cây trong gió… Càng chi đến ngẩng đầu nhìn chủ tử!

   “Ngân Tâm, ngươi mua chuộc vị ma ma nào?” Giang Dĩ Bác hai tay đan vào nhau, nhàn nhạt hỏi.

   vừa xong, ba ma ma càng run rẩy kịch liệt hơn! Nha hoàn bên người Ngân Tâm sắc mặt cũng trắng bệch…

   “Ngân Tâm, thế nào? sao? Vậy ta đây làm sao biết được trong bụng người có phải là con của bản thiếu gia hay ?”

   khẽ ra hiệu cho Vô Hình lui xuống.

   Ngân Tâm kinh hãi thở hổn hển, rồi như hồi phục tinh thần lại : “đứa trẻ đúng là của thiếu gia, Ngân Tâm… cho ba vị ma ma ba trăm lượng bạc!”

   Nghe thấy Ngân Tâm xong, trong số ba người liền có người hôn mê ngất xỉu, hai người còn lại ra lời…

   Vô Hình lại vào, phía sau còn dẫn theo đại phu.

   “Tham kiến thiếu gia!”

   “Kiểm tra xem nàng ta có thực mang thai .”

   “Dạ!”

   ……..

   “Hồi bẩm thiếu gia, Ngân Tâm nương đúng là mang thai gần hai tháng.” Đại phu dù sắc mặt trấn định, thế nhưng lồng ngực cũng nhảy bình bịch, Ngân Tâm nương này đúng là lớn mật.

   “Vô Hình, những kẻ đó cứ theo như gia quy xử trí!”

   “Dạ!” Vô Hình phất tay, từ bên ngoài liền có vài tên hạ nhân tiến đến đem mấy ma ma sớm té xíu mặt đất cùng hai nha hoàn ra ngoài.

   Ngón tay thon dài gõ lên mặt bàn, khóe môi Giang Dĩ Bác lại vẻ tươi cười.

   “Dĩ Bác, ta biết con cũng vui vẻ…” Lời Giang lão phu nhân còn chưa hết bị cắt ngang.

   “Ngân Tâm, ngươi to gan khiến ta phải kinh ngạc, nhưng mà ngươi ngu xuẩn cũng khiến ta dùng ánh mắt khác nhìn người!”

   “Thiếu gia…cầu xin người tha thứ cho Ngân Tâm!”

   “Như vậy ! Vì dũng khí của ngươi, ta cho ngươi cơ hội, bỏ cái thai trong bụng, như vậy, ta có thể bỏ qua cho ngươi, còn thăng cho ngươi làm thiếp.”

   “Dĩ Bác…” Giang lão phu nhân vẻ mặt khiếp sợ, bất an nhìn thoáng qua Ngân Tâm, nhãn thần cố ý ra ám hiệu, đáng tiếc Ngân Tâm lại nhìn thấy. Mà có thấy cũng hiểu được. Nàng lúc này chỉ lo cầu xin…

   Ngân Tâm sắc mặt trắng bệch, vẻ mặt khổ sở: “Thiếu gia, xin người khai ân!”

   “Dĩ Bác…Ngươi thể làm vậy!” Giang lão phu nhân tức giận nắm lấy tay .

   “Ta đếm tới ba, …”

   “Thiếu gia…,…Ngân Tâm cầu xin người…”

   “Hai…”

   “Ba… Vô Hình, mang ra ngoài” Nghe thấy thanh của Giang Dĩ Bác, Ngân Tâm ngã xuống mặt đất, lát sau mới dường như nghĩ tới cái gì, liền hô to: “Thiếu gia…Nô tỳ bỏ, nô tỳ bỏ cái thai này…” Giữ được mạng, lại có thể thăng làm thiếp, đây phải là mục đích của nàng sao?

   “Cái gì? Ngân Tâm…Ngươi…” Giang lão phu nhân kinh ngạc thở dốc. Nữ nhân này vì sinh mệnh mà sẵn sàng hy sinh con cảu chính mình?

   Thân người bà mềm nhũn ngã ngồi ghế, nữ nhân như vậy quả thực xứng sinh con cho Giang gia!

   Đôi con ngươi sâu thấy đáy của Giang Dĩ Bác chớp động, bên môi lên nụ cười đừa cợt! Nữ nhân này căn bản xứng được làm mẫu thân! Đứ trẻ chẳng qua chỉ là công cụ của nàng ta, mà là công cụ nên tồn tại đời! cần công cụ!

   đứng dậy, chậm rãi ngồi xổm xuống trước mặt Ngân Tâm, ngón tay nắm lấy cằm nàng ta, trong mắt nụ cười lạnh lẽo, từ từ tới gần bên tai nàng, nỉ non như tình nhân: “Ngân Tâm, nếu như ngươi chọn đứa trẻ, ta mới có thể lo lắng gì mà giữ lại ngươi, nhưng ngươi khiến ta thất vọng! Bởi vì ngươi xứng làm mẫu thân, càng xứng làm mẫu thân của con ta!”

   Ngân Tâm mở to hai mắt, bộ dáng như quỷ nhìn Giang Dĩ Bác… trong miệng còn thào…. phải vậy…!

   Giang Dĩ Bác đứng lên: “Vô Hình, phạt theo gia quy!”

   “Dạ, chủ tử!” Vô Hình mặt biểu cảm, hơi phất tay, liền có người vào mang Ngân Tâm mất thần trí ra ngoài!

   “Đem toàn bộ thị tỳ trong phủ đưa đến biệt trang! Bà nội, những nữ nhân mà người lựa chọn có tư cách sinh hạ hài tử của con!” mặt ràng là ý cười, nhưng trong mắt lại lóe qua vẻ vô tình ngoan lệ! Lòng chợt nhớ tới nữ tử vẫn luôn quanh quẩn trong tâm trí … Tuyền nhi, nàng hẳn tới Tây cảnh rồi! Đợi ta thêm thời gian nữa!

   Hoàng cung

   “Thái tử, ngươi có chuyện muốn sao?” Hoàng đế được Lưu công công đỡ , nhìn sang Trữ Thiên Hợp bên cạnh, nhàn nhạt .

   “Hồi bẩm phụ hoàng, phải!”

   “Muốn phụ hoàng sắc lập Vân gia tiểu thư làm thái tử phi sao?” Lúc này, Hợp nhi hẳn đến Tây cảnh. Hoàn đế dừng lại nghĩ ngợi trong lòng.

   Trữ Thiên Kỳ chần chừ lúc mới : “, nhi thần muốn lập trắc phi!” Thái tử phi? hiểu sao, đột nhiên muốn lập ngôi vị này.

   “Trắc phi?” Hoàng đế nhíu mày, phải cùng Vân gia tiểu thư tình đầu ý hợp sao?

   “Dạ, nhi thần muốn lập Vân gia tiểu thư làm tả trắc phi, Phương gia tiểu thư làm hữu trắc phi!” Tuy rằng phải là hoàng hậu, nhưng sau này cũng được liệt vào hàng tứ phi. Còn về phần hoàng hậu… Trong lòng đột nhiên lại muốn để trống ngôi vị này!

   Hoàng đế nghiêng người qua nhìn Trữ Thiên Kỳ trong chốc lát rồi lại quay : “Tùy ý ngươi!”

   “Đa tạ phụ hoàng!” thỏa nguyện nhưng, sắc mặt lại nhìn ra chút vui mừng nào!

   “Lưu công công, đỡ trẫm hồi cung, trẫm thấy hơi mệt.” Thân thể này đến cực hạn rồi, Nhu nhi, chờ trẫm, hãy chờ trẫm cùng nàng hợp lăng! (chôn cùng lăng)

   Ba ngày sau

   Trong khắp kinh thành người ta bàn tán vô cùng sôi nổi, ngoài chuyện gì khác hơn, chính là chuyện hoàng thượng hạ chỉ lập hai vị trắc phi cho thái tử, hơn nữa lại là cùng lập. Vốn tưởng Vân gia tiểu thư được phong làm thái tử phi, ngờ lại chỉ là tả trắc phi. Lại lòi ra Phương gia tiểu thư làm hữu trắc phi!

   Còn người vốn được chọn làm thái tử phi bây giờ lại trở thành Bắc Vương phi… Thế vô lường…

   Lúc này đây, trong những nhân vật được bàn tán xôn xao ở kinh thành, Thủy Băng Tuyền lại ngồi trong xe ngựa, cố gắng ghi lại địa thế của Bắc cảnh cùng những ý kiến của mình!

   Ngày hôm qua vừa vào Bắc cảnh, nàng chăm chú nhìn vùng đất lạnh lẽo khiến nàng như vào hầm băng…

   Vùng này cây cỏ nhiều, đường lại lầy lội làm cho đội ngũ phải chậm trễ hành trình, xung quanh là mảnh hoang vu nhìn thấy tận cùng! được vài ngày, nàng vẫn chưa thấy có nhà dân, tại nàng cũng biết rốt cuộc xe ngựa chạy mặt đường hay là ruộng đất nữa!

   Bắc cảnh này so với Đông, Tây, Nam cảnh rộng lớn hơn bao la! Thế nhưng nhân khẩu so với chỉ bằng nửa bình quân ba vùng kia… Ở đây cái gì là đất phong chứ, đất hoang đúng hơn!

   Thủy Băng Tuyền nhìn lại tờ giấy mà nàng bắt đầu ghi chép từ hôm qua, mỗi lần nhìn là mỗi lần sắc mặt nàng càng đen hơn!

   “Tiểu thư!” Hương Hàn đại thể cũng biết tiểu thư nhà nàng muốn cái gì? Bắc cảnh này khiến nàng càng nhìn lại càng thấy tâm lạnh như băng!

   Tiểu thư muốn ở đây gây dựng nghiệp, có thể khó khăn như lên trời! Cũng khó trách tiểu thư từ sau khi vào Bắc cảnh, vẫn luôn đen mặt, im lặng suy nghĩ! Ngay tới bọn nàng cũng muốn khóc!

   “Shit!” Thủy Băng Tuyền rốt cuộc khống chế được chửi ra tiếng! Hóa ra hoàng đế ban hai trăm vạn lượng bạc cho Trữ Thiên Hợp là muốn đem tới nơi này ăn sao? Ăn hết rồi sao? Chờ chết?

   “A…tiểu thư, người vừa gì?” Hương Hàn nghe thanh từ miệng Thủy Băng Tuyền, trong mắt chợt nổi hoang mang!

   Lúc này chỉ có Thủy Băng Tuyền tâm kết thành băng, ngay đến Trữ Thiên Hợp cũng nhíu mi, buông rèm xuống.

   Hết chương 62
   Chris thích bài này.

  2. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 2: Tình đầu chớm nở

   Chương 63.1: Bắc Vương phủ

   Edit: Boringrain

   Vốn từ biên giới đến trung tâm của Bắc cảnh chỉ mất ba ngày, nhưng đoàn người ròng rã năm ngày liền mới tới…

   Thủy Băng Tuyền nhìn ra ngoài, xe ngựa chạy đường lớn, bao lâu nữa đến Bắc thành! Nơi đây tuy tới nỗi ngọn cỏ như bên ngoài thành, nhưng so sánh với những vùng khác, vẫn còn vẻ lạc hậu, thấp kém!

   Bọn họ tiến vào Bắc cảnh tới ngày thứ ba mới thấy được khói bếp nhà dân, thế nhưng lại khiến lòng Thủy Băng Tuyền ngổn ngang trăm mối. Bởi vì bách tính nơi đây quần áo rách rưới, cơ khổ, nhà cửa xiêu vẹo, đổ nát…Họ vì thực tàn khốc mà trở nên thờ ơ vô cảm, vì nghèo khó mà bất lực, vì sinh tồn gian nan mà tâm can trơ lỳ … Những điều đó đều trong ánh mắt của họ…

   “Tiểu thư, phía trước là Bắc thành!” Hương Hàn với Thủy Băng Tuyền. Những điều mắt thấy mấy ngày nay cũng khiến lòng nàng chua chát!

   Thủy Băng Tuyền gật đầu, gì, Bắc Thành là thành trì trung tâm Bắc cảnh, từ lúc sáng nàng nhận thấy, quang cảnh xung quanh so với những ngày trước khá hơn nhiều rồi, tính là phồn hoa, nhưng cũng quá mức lạc hậu khiến người khác thể nhìn nổi. Nhìn con đường lớn bằng phẳng, rộng rãi nàng qua cũng đủ biết!

   Xe ngựa chậm rãi dừng lại, Thủy Băng Tuyền ngước mắt nhìn lên cổng thành cao cao, phía trênlà hai chữ ‘Bắc Thành’ được khắc lớn, rồi nàng nhìn xuống phía dưới, trước cửa thành có đoàn người quỳ đợi bọn họ!

   “Tri phủ Bắc thành Tưởng Nguyên, tham kiến Bắc Vương gia, tham kiến Vương phi, Vương gia, Vương phi phúc an!” Người quỳ phía trước vừa , đoàn người phía sau liền hô lên: “Tham kiến Vương gia, tham kiến Vương phi…”

   “Các vị đều đứng lên !” Thanh Trữ Thiên Hợp truyền xuống: “Trước tiên vào thành .”

   “Tạ ơn vương gia, vương phi, Thỉnh!” Tri phủ Bắc thành Tưởng Nguyên sau khi đứng lên, liền khom lưng, phất tay ý bảo các bộ khoái nha môn nhanh chóng mở đường.

   Đông đảo bách tính dàn ra hai bên, chừa lại khoảng ở giữa…

   Đội ngũ thong thả tới, Thủy Băng Tuyền buông tấm rèm trong tay, khóe môi cười nhạt, Tri phủ Bắc thành? Nhìn qua cũng đủ biết là loại tham quan, nịnh hót. Bách tính Bắc cảnh gian khổ là thế, nhưng nhìn cái ban chỉ (1) ngón tay phải là thứ mà kẻ hưởng bổng lộc của tri huyện có thể đeo được. Càng đến gia quyến sau lưng , mỗi người đều cẩm y ngọc đái (2), phục trang đẹp đẽ…

   (1) Ban chỉ: Là đồ bằng ngọc người nhà giàu hay đeo vào ngón tay cái.

   (2) Cẩm y ngọc đái: quần áo bằng gấm, đai lưng bằng ngọc.

   Nơi này cũng phải là có kẻ giàu sang, liếc mắt cái, nàng thấy được theo sau tri phủ là nhóm phú thương quyền quý, đám nhà giàu bụng phệ…

   Đứng ngoài cùng chính là bách tính Bắc cảnh, quần áo tương đối tươm tất, so với người dân bên ngoài thành tốt hơn nhiều, thế nhưng nhãn thần lại có mấy khác biệt! Trong ánh mắt ti tiện, sợ hãi lại chứa vẻ lạnh lùng và trống rỗng! Đối với cuộc sống họ bất quá chỉ là sống thêm được ngày nào hay ngày ấy.

   ………..

   vào trong thành, đội ngũ người xe cuối cùng cũng dừng trước tòa phủ đệ.

   Tưởng Nguyên nhanh chóng khom người góc chín mươi độ, đứng trước chiếc xe ngựa hoa lệ, hơi nghiêng người cung kính : “Vương gia, Bắc vương phủ này là tâm ý của toàn bộ bách tính, phủ đệ sơ sài xin vương gia đừng trách!”

   Trữ Thiên Hợp xuống xe ngựa, nhìn lướt qua Tưởng Nguyên, rồi lại hướng mắt nhìn tới phủ đệ sơ sài trong lời của . Đôi mắt bình tĩnh xoẹt qua tia tinh quang, nhưng sắc mặt lại tự nhiên như cũ! Phủ đệ này nếu đặt ở kinh thành, đúng là rất đơn sơ, nhưng mà ở tại Bắc cảnh nghèo khó, ảm đạm, tòa phủ đệ này có thể cho rất nhiều bách tính ăn no trong thời gian dài!

   Mà lúc Trữ Thiên Hợp xuống xe, lập tức tri phủ đại nhân, những phú thương quyền quý cùng bách tính phía sau đều ngây người tại chỗ…

   Bọn họ hô hấp tự chủ mà trở nên ngưng trọng, cẩn thận từng li từng tí, bởi lẽ nhìn Vương gia dáng dấp như người trời, chỉ sợ họ vừa lớn tiếng chút dọa cho thần tiên hạ phàm liền bay mất…

   Áo gấm màu vàng nhạt, có thêu hoa văn tinh xảo, kim quan (3) búi tóc toát lên vẻ tôn quý, mi như xuân sơn tuấn tú gì bằng, đôi mắt sáng rỡ trong vắt như nước hồ thu, da trắng lại có dương như trong suốt, thân người cao lớn, ngọc thụ lâm phong…

   Đẹp…Vương gia đẹp quá…

   “Vương gia, đường xá bôn ba, trước tiên nên vào phủ nghỉ ngơi lát !” Trữ Hy nhảy xuống ngựa, nhàn nhạt lên tiếng, khiến cho những người ngây ngốc lấy lại tinh thần.

   “Là…là…là hạ quan thất lễ, vậy vị này là Trữ Quận vương, hạ quan tham kiến quận vương gia!” Tri phủ sau khi phục hồi lại tinh thần liền bước lên phía trước, nét mặt cung kính thua gì khi đối với Vương gia, tỉ mỉ quan sát Trữ Hy, lại lần thứ hai ngốc lập, Trữ quận vương này cũng là tuấn lãng tiêu sái, hai mắt sắc bén, tinh quang bắn ra bốn phía, chỉ là sắc mặt lạnh lùng, giống với lời đồn.

   Phụng chỉ hộ tống Bắc Vương gia đến Bắc cảnh đồng thời an bài chu đáo rồi quay về kinh phục mệnh…Trữ quận vương này tuyệt đối thể đắc tội. Tuy rằng nghe đồn người này dường như hề tham gia chuyện triều chính, những lại có quan hệ mật thiết với thái tử, thái tử đăng cơ làm đế, Trữ quận vương ngày sau quyền thế gì sánh được!

   cần đa lễ!” Trữ Hy chuyển hướng đến phó tướng bên cạnh phân phó: “Dương phó tướng, mời Vương phi xuống xe, chỉ huy binh sĩ đem hết đồ vật xe vào Vương phủ!

   “Dạ! Tướng quân!” Dương phó tướng tuân lệnh sau đó chạy đến xe ngựa Thủy Băng Tuyền ngồi, khom người cung kính: “Vương phỉ, tới Bắc Vương phủ rồi, mời người xuống xe!”

   Thủy Băng Tuyền bước xuống, chậm rãi đánh giá vòng xung quanh, ngoại trừ các tướng sĩ theo nàng tới đây, toàn bộ bách tính cùng những người sau lưng tri phủ đều quỳ mặt đất, cúi đầu sát.

   Nàng thu lại tầm mắt, thong thả tiêu sái tiến đến.

   Nhìn Vương phi chậm rãi tới, đám người đứng tri phủ cũng chậm rãi mở to mắt…

   Quần dài màu hồng thắm, thắt lưng bó ngang eo, áo khoắt bông màu thanh khiết, tấm lụa trắng choàng nơi cánh tay, thân thể thướt tha, lướt qua liền mang theo làn hương thơm mát… Nàng dịu dàng tới, mờ ảo thực, phảng phất như bước xuống từ bầu trời!

   Tóc mai bay phất phới, vài sợi vướng lên khuôn mặt nàng, mái tóc dài tựa tơ tằm của nàng cài cây trâm, có khảm ngọc châu, hoa lệ thoát tục! Đuôi mày lá liễu, mắt phượng dài hẹp mang theo nét tà mị, như nước như sương lại bắn ra tia lãnh ý, đôi môi đỏ mọng hơi nhếch lên, như cười như

   Tri phủ đại nhân cũng biết là lần thứ mấy thất thần, nhờ Trữ Hy ho tiếng mới như giật mình tỉnh mộng.

   Trữ Hy hạ rèm mi, che dấu vẻ kinh diễm còn vương nơi đáy mắt! Lòng thầm nhủ với chính mình, nàng là thê tử của người, cùng trước nay chưa từng có quan hệ, sau này lại càng ! Nếu như tri phủ an bài hoàn hảo, ít ngày nữa khởi hành quay về kinh phục mệnh… Cũng biết đến khi nào mới có thể gặp lại nàng?

   Trữ Thiên Hợp bình tĩnh nhìn người về phía mình, từ lúc ở Tuyền Sơn, nàng cùng chuyện ồn ào, khiến như đỡ gánh nặng, nhưng mơ hồ cũng có chút đơn, lúc đó mới biết, hóa ra cũng có khát vọng kết giao bằng hữu…

   Tri phủ tiến lên bước: “Ty chức tham kiến Vương phi, Vương phi phúc an!”

   Ánh mắt Thủy Băng Tuyền trực tiếp rơi vào tấm bảng đề phía phủ đệ, ba chữ lớn thiếp vàng “Bắc Vương phủ” dưới nền sơn đỏ tôn thêm phần tôn quý, cao cao tại thượng, mái ngói lưu ly, trụ lớn đỏ thẫm, tường phủ màu xanh, cửa rộng 4 thước…Chỉ nhìn qua thôi cũng biết tốn ít công phu! Tri phủ xem ra cũng hiểu cách hưởng thụ đấy chứ! Khóe mắt dư quang như có như quét qua vòng, chuyển từ gia quyến của tri phủ đến thương nhân phú thương sau lưng , vòng cung nơi khóe miệng lại càng sâu.

   “Vị này chính là Tri phủ đại nhân?” Thanh trong trẻo nhưng lạnh lùng khiến Tưởng Nguyên trong lòng căng thẳng. Giọng êm tai như vậy, nhưng hiểu sao lại khiến có cảm giác bức bách? Sau lưng mơ hồ toát mồ hôi lạnh! Vị Vương phi này là thê tử chỉ phúc vi hôn của thái tử đương nhiệm, nhưng biết vì sao lại gả cho thất hoàng tử, trở thành Bắc Vương phi! Lúc này đây lại khiến sợ hãi yên, người trong thiên hạ đều ngầm truyền tai nhau, Bắc Vương phi là tai mắt của thái tử, còn đáng sợ hơn cả Bắc Vương gia…

   “Hồi bẩm Vương phi, ty chức Tưởng Nguyên!” Trong lòng khẩn trương khiến Tưởng Nguyên toát mồ hôi hột, nhưng dù vậy, vẫn quên đánh giá Vương gia cùng Vương phi, hai người đều xinh đẹp giống người phàm mà tựa như tiên tử từ trong tranh bước ra, tuấn mỹ khiến người người kinh sợ!

   Khóe mắt lại liếc ra phía sau nhìn thoáng qua những nhân vật có uy tín và danh dự nhất Bắc Thành, lòng nổi bất an, Vương gia và Vương phi như vậy, biết tính tình ra sao? Bắc cảnh này về sau thế nào đều do lời Vương gia định đoạt, …chuyện này đối với tri phủ như cũng là đả kích !

   Nghĩ tới đây, tri phủ càng dè dặt dám nhiều lời, thấy Vương phi lên tiếng, mới tiến lên nhìn Vương gia lúc này tâm tình : “Vương gia, Vương phi, thỉnh…” Mặc dù lòng có chút bất an, thế nhưng cũng vì Vương gia tuấn mỹ thoát tục cùng Vương phi kiều mị mà vẫn còn chấn động!

   Trữ Thiên Hợp nhìn thoáng qua Thủy Băng Tuyền, lời khách khí: “Vương phi, nàng cũng mệt mỏi rồi, nghỉ ngơi trước !” Ngồi xe ngựa nhiều ngày, nàng chắc cũng rất mệt mỏi.

   “Đa tạ vương gia, Băng Tuyền xin cáo lui!” Thủy Băng Tuyền cũng phúc thân hành lễ .

   Dù bóng dáng Vương phi khuất sau cánh cửa, nhưng ánh mắt mọi người vẫn mãi nhìn theo… Hình bóng Vương phi mỹ mạo vẫn còn đọng lại trong tâm trí!

   Trữ Thiên Hợp ho tiếng rồi : “Tri phủ đại nhân, Bản vương cũng thấy hơi mệt, các vị cần tiếp đón phiền phức, mọi người đều trở lại công việc của mình !”

   Tri phủ chần chờ hồi mới gật đầu: “là, là, là ty chức chểnh mảng, vậy…Vương gia, vương phi nghỉ ngơi, tiệc tẩy trần làm vào buổi tối, người xem…”

   “Ngươi cứ tự mình an bài! Cũng cho những bách tính này giải tán !” nhàn nhạt sau đó cất bước vào trong phủ.

   “Dạ!” Tri phủ sắc mặt vui vẻ, chuyển hướng sang Trữ Hy: “Trữ quận vương, còn thỉnh Trữ quận vương vui lòng đến dự!”

   Trữ Hy chỉ hờ hững gật đầu…

   Thủy Băng Tuyền mang theo Hương Hàn qua đình viện, kiến trúc trong này cũng khiến nàng tán thưởng, sân rộng cửa lớn, trụ cao mái ngói, phòng ốc trải dài, vách vách nối liền, cây cối xanh tươi, nào mái hiên, hành lang, nào tạ đình (4) tinh xảo mà nghiêm cẩn, nước chảy róc rách qua hòn giả sơn, dương hòa hợp…

   (4): Tạ đình: Là đình viện được dựng ở hồ

   Sâu trong đình viện là mảnh thanh tĩnh, nhưng mất vẻ hoa lệ trang nhã!

   “Nô tỳ Tiểu Lục tham kiến Vương phi!” Hai tiểu nha hoàn mặt mũi thanh lệ chạy tới cung kính hành lễ. Người lên tiếng là tiểu nha hoàn mặc áo xanh lục, dáng dấp cỡ mười hai mười ba tuổi, thân hình gầy, da ngăm đen, dù vậy vẫn vô cùng thanh tú! Người còn lại mặc đồ màu xanh lam, nước da so với tiểu nha đầu vừa rồi trắng nõn nà, tuổi cũng có vẻ hơn, nhiều lắm chỉ khoảng 10 tuổi là cùng. Xem ra tri phủ đại nhân này cũng thông thạo cách lấy lòng, ngay đến phủ đệ hay hạ nhân đều chuẩn bị tốt.

   “Các ngươi là do tri phủ phái tới?” Thủy Băng Tuyền miễn cưỡng hỏi. Nhãn thần rơi vào đứa trẻ đứng phía sau, hai tay nắm chặt góc áo, trong mắt ánh lên vẻ lo lắng!

   “Ngươi tên là gì?

   Tiểu Lam lo lắng ngẩng đầu lên, nhưng nhãn thần nhanh chóng rời , dám nhìn thẳng vào mắt Thủy Băng Tuyền, thực tế, nàng muốn té xỉu rồi, nàng sợ…

   “Vương phi…” Tiểu Lục muốn thay Tiểu Lam trả lời!

   “Để cho nàng ta trả lời!” Thủy Băng Tuyền nhàn nhạt . Ánh mắt đó, nàng cho rằng vì sợ hãi nàng! Hẳn là sợ chuyện gì đó.

   “Nô…tỳ…Tiểu Lam!” xong liền thẳng gối quỳ xuống, tiếng đầu gối đập vào nền đất vang vọng lớn.

   Thủy Băng Tuyền nhăn mi hỏi: “Có chuyện gì sao?”

   “Cầu xin vương phi khai ân, cứu đệ đệ của Tiểu Lam, Tiểu Lam có thể làm trâu làm ngựa cho Vương phi, chỉ cầu Vương phi cứu đệ đệ của nô tỳ!” Tiểu Lam đột nhiên khóc lóc thảm thiết cầu xin, trong giọng vẫn còn tiếng lanh lảnh của trẻ con…

   (1): Ban chỉ nè   [​IMG]   (2): đầu bạn này là Kim quan đó

   [​IMG]

  3. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 63.2: Bắc Vương phủ

   Edit: Boringrain


   “Cầu xin vương phi khai ân, cứu đệ đệ của Tiểu Lam, Tiểu Lam có thể làm trâu làm ngựa cho Vương phi, chỉ cầu Vương phi cứu đệ đệ của nô tỳ!” Tiểu Lam đột nhiên khóc lóc thảm thiết cầu xin, trong giọng vẫn còn tiếng lanh lảnh của trẻ con…

   “Đệ đệ của ngươi như thế nào?” Thủy Băng Tuyền ngồi xổm xuống đối mặt với Tiểu Lam quỳ nền đất, giọng hỏi.

   “Vương phi, cầu người giúp đỡ chúng nô tỳ!” Người gọi là Tiểu Lục cũng nhanh chóng quỳ xuống.

   “Các ngươi theo ta vào đây!” rồi nàng đứng lên, vào căn phòng gần nhất, ngồi ghế nhìn hai người quỳ dưới đất.

   “Các ngươi đứng lên !”

   , nô tỳ cầu xin Vương phi cứu Đồng Nhi!” Tiểu Lục lắc đầu, mặt lộ ra kiên quyết!

   “Các ngươi mực xin ta giúp đỡ, nhưng lại cho ta biết rốt cuộc có chuyện gì, ta biết giúp các ngươi thế nào đây? Ngươi tên Tiểu Lục phải ? Được, ngươi !” Tiếp nhận chén trà của Hương Hàn, Thủy Băng Tuyền nhếch mi nhìn trong hai người.

   Nha hoàn tên Tiểu Lục cẩn thận ngẩng đầu lên: “Dạ, quê nhà của nô tỳ bị lũ lụt nhấn chìm, toàn bộ thôn dân hơn trăm người đều thiệt mạng, chỉ còn lại nô tỳ, Đa Phúc, và Đồng nhi, 3 người nô tỳ lưu lạc xin ăn rốt cuộc tới trong thành, dựa vào xin ăn mà sống, thế nhưng…thế nhưng… Thế nhưng Đồng Nhi bị Triệu lão gia trong thành vừa mắt, bị bắt về phủ, vì thế nô tỳ mang theo Đa Phúc cùng nhau vào phủ, cầu Vương phi làm chủ cho chúng nô tỳ! Chúng nô tỳ van cầu người…” xong liền dập đầu mạnh xuống đất.

   Tiểu Lam cũng làm theo: “Van cầu Vương phi khai ân, giúp chúng nô tỳ cứu Đồng nhi!”

   Thủy Băng Tuyền hơi khựng lại động tác uống trà, sau đó mới nhấp ngụm, lát sau : “Hương Hàn, ngươi tới thỉnh Trữ quận vương giúp đỡ tìm Tri phủ đại nhân, đến phủ Triệu lão gia kia mang Đồng nhi trở về cho ta, đúng rồi, mang nha đầu này theo để nhận người!” Nàng chỉ tay vào Tiểu Lam .

   Hai người dập đầu sau vừa nghe Thủy Băng Tuyền xong liền dừng lại, trong ánh mắt đều lên vẻ vui mừng khó tin cùng cảm kích. “Cảm tạ vương phi, cảm tạ vương phi…”

   Tiểu Lục vội vã quay sang Tiểu Lam bên cạnh : “Đa Phúc, ngươi nhanh !”

   “Ừ, Đồng Nhi được cứu rồi!” Tiểu Lam vốn lo lắng nhưng cũng kiên định gật đầu!

   Nhìn Hương Hàn cũng Tiểu Lam rời , Thủy Băng Tuyền lúc này mới quay sang Tiểu Lục quỳ mặt đất, trong mắt còn lộ ra cảm kích. Nàng nhàn nhạt : “Chủ ý này là ai giúp các ngươi nghĩ ra?”

   Tiểu Lục kinh sợ, sắc mặt thoát cái trắng bệch, môi khẽ động vài lần mới phát ra tiếng: “Nô…nô tỳ hiểu Vương phi gì?”

   Sao lại như vậy? Vương phi làm thế nào mà biết được đây phải là chủ ý của bọn họ?

   Dường như nhìn thấu suy nghĩ của Tiểu Lục, Thủy Băng Tuyền hạ mắt: “ , là ai kêu các ngươi trà trộn vào Vương phủ tìm ta?”

   “Vương phi…là… Bao Tử, cùng chúng nô tỳ xin ăn đường” Tiểu Lục thành .

   “Bao Tử?”

   “Dạ, Vương phi, cầu người khai ân, đừng trách phạt Bao Tử, là thấy nô tỳ cùng Đa Phúc có cách nào cứu được Đông Nhi nên mới nghĩ ra biện pháp này.” Lúc đó nàng và Đa Phúc cùng đường muốn tìm đến cái chết, Bao Tử liền bảo các nàng tới bán thân vào Vương phủ làm nô tỳ. Sau đó cầu xin Vương phi cứu Đồng Nhi. Mặc dù bọn nàng nửa tin nửa ngờ, Vương phi cao cao tại thượng, dễ gì nàng và Đa Phúc có thể tới gần, càng tới việc cầu xin vương phi cứu người! Thế nhưng Bao Tử cứ thử lần, được nghĩ cách khác! ngờ tới…Vương phi thực đáp ứng các nàng! Nhưng người vừa liếc mắt liền biết kế này cũng phải bọn nàng nghĩ ra.

   Thủy Băng Tuyền khóe môi nhếch lên thành nụ cười khẽ, Bao Tử sao? thú vị! “Ngươi đứng lên !”

   Nhìn thấy nét cười môi Thủy Băng Tuyền, Tiểu Lục ngây ngốc tại chỗ…Vương phi cười lên đẹp, đẹp giống như tiên nữ giáng trần!

   “Ngươi tên gì?” Nô tỳ vừa rồi tên là Đa Phúc, vậy còn tiểu nương có vẻ trấn tĩnh này tên là gì?”

   “Nô tỳ tên Thu Nhi!” Thu Nhi ngơ ngác trả lời, đôi mắt vẫn còn nhìn chằm chằm vào Thủy Băng Tuyền.

   “Thu Nhi? Ha ha, như vậy , giúp ta làm việc, ngươi có đồng ý ?” Thủy Băng Tuyền nhìn Thu Nhi đờ người ra, nhàn nhạt .

   Thu Nhi trịnh trọng gật đầu: “Vương phi là ân nhân của Thu Nhi, chỉ cần là Vương phi phân phó, Thu Nhi dù chết cũng hoàn thành!”

   cần ngươi phải chết, ngươi chỉ cần dẫn Bao Tử đến gặp ta là được!” Thủy Băng Tuyền nhìn Thu Nhi thề sống thề chết, khỏi khẽ cười, đứa trẻ mười mười hai tuổi đáng lẽ vẫn còn làm nũng trong vòng tay cha mẹ, nhưng các nàng hiểu được những đắng cay của cuộc sống!

   Thu Nhi sắc mặt trắng bệch: “Vương phi muốn Thu Nhi dẫn Bao Tử tới, là muốn trách phạt Bao Tử sao?”

   “Nếu như ta phải? Ngươi có tìm tới cho ta ?” Nhìn sắc mặt của Thu Nhi, Thủy Băng Tuyền nheo mắt hỏi đầy thâm ý.

   Khuôn mặt Thu Nhi càng trắng bệch, lại dập đầu mạnh xuống nền: “Vươn phi, cầu xin người đừng trách phạt Bao Tử, nếu muốn phạt, người hãy phạt nô tỳ, nô tỳ sợ đau, cũng sợ chết! Bao Tử thực hề có ý xấu, chỉ là muốn giúp nô tỳ và Đa Phúc thôi!” Thanh dập đầu tiên tiếp vang lên ngừng!

   “Được rồi, đứng lên , Thu Nhi!” Thủy Băng Tuyền đột nhiên lên tiếng.

   “Vương phi cầu xin người đừng phạt Bao Tử, người phạt Thu Nhi ! Thu Nhi cầu xin người!”

   “Ta phạt , ta cũng phạt ngươi, nhưng mà ngươi vẫn phải tìm .” Thủy Băng Tuyền đặt chén trà lên bàn, nhìn Thu Nhi .

   Thu Nhi ngẩn ra: “Chuyện này…”

   ! cho biết, là ta muốn gặp , nếu đồng ý tốt, nếu đồng ý ngươi cũng cần phải ép buộc ! Như vậy ngươi có bằng lòng ?”

   Thu Nhi suy nghĩ chút, mới gật đầu: “Dạ!”

   lúc lâu sau, Thủy Băng Tuyền mơ màng tỉnh lại, nhìn thoáng qua gian phòng xa lạ! Ở đây là Bắc Vương phủ nơi Bắc cảnh! mười mấy ngày bôn ba xe ngựa chấm dứt! Thủy Băng Tuyền hạ mắt! Lòng than tiếng!

   “Tiểu thư, người tỉnh, có muốn ngủ thêm chút nữa hay ?” Hương Hàn nghe thấy động tĩnh trong phòng, liền đẩy cửa tiến vào.

   “Người đưa về chưa?” Hương Hàn trở lại nhanh như vậy cũng khiến Thủy Băng Tuyền ngạc nhiên lắm!

   đưa về rồi, Triệu lão gia kia đúng là súc sinh!” Hương Hàn nhịn được mắng chửi.

   Thủy Băng Tuyền nghe thấy Hương Hàn mắng, cũng biểu cảm gì, dù là ở nơi nào, chỉ cần có người, có tối tăm! Đây là chuyện thể thay đổi. Nhân tâm chính là thứ đáng sợ nhất đời!

   “Phải rồi, tiểu thư, nơi này là chủ viện…”

   Thủy Băng Tuyền ưu nhã đứng dậy: “Chúng ta ở tại hậu viện! Cho người chừa ra khoảng sân!” Chủ viện là nơi ở của Bắc Vương gia, cũng phải chỗ của Thủy Băng Tuyền nàng. Nàng nương tựa người, chẳng qua chỉ là khách qua đường.

   Hương Hàn thầm than, cũng biết tiểu thư vậy: “Nô tỳ cho chừa khoảng sân rồi, người đưa về cũng an bài ở bên ngoài đợi người!”

   Giương mi lên, nhìn Hương Hàn, trong mắt Thủy Băng Tuyền lộ ra tia hài lòng: “Hương Hàn, ngươi làm việc hiệu quả chê vào đâu được! thôi! gặp Bao Tử kia xem sao!”

   ……

   qua đoạn hành lang quanh co, hai bên đều có những thân vệ của Trữ Thiên Hợp đứng gác, thấy Thủy Băng tuyền liền cung kính hành lễ: “Tham kiến Vương phi!”

   Nàng lãnh đạm gật đầu, rất nhanh liền ra mảnh sân độc lập vởi chủ viện…

   Thủy Băng Tuyền vẻ biếng nhác ngồi ghế chủ vị, sắc mặt biểu cảm nhìn qua những người ở đây, bốn tỳ nữ cùng hai ma ma.

   “Các ngươi sau khi vào cửa đều nhận việc của mình, như vậy ta chỉ cầu các ngươi tận lực với công việc được giao, nên nhớ im lặng là vàng!”

   “Dạ, chúng nô tỳ xin tuân theo lời dạy của Vương phi.” Người đứng bên trong nghe lời Thủy Băng Tuyền đều cung kính hành lễ!

   Thủy Băng Tuyền lạnh lùng gật đầu: “Sau này các ngươi do Hương Hàn quản lý, có chuyện gì cứ báo với nàng ấy, mà nàng cũng có quyền tuyệt đối trong việc xử trí người sai phạm!”

   “Dạ!” Mọi người lại hô lên lần thứ hai.

   “Tốt, lui xuống hết !” Thủy Băng Tuyền lấy tay xoa vùng lông mày, vừa mới thức dậy, tinh thần vẫn chưa được tốt lắm, thậm chí đầu còn hơi đau!

   Hương Hàn bước vào vừa vặn thấy Thủy Băng Tuyền xoa xoa trán, xoay qua với Đa Phúc và Thu Nhi ở phía sau: “Các ngươi vào !” Tiểu thư nhất định là bị đau đầu, mấy ngày nay buổi tối người ngủ được tốt, ban ngày lại phải ngồi xe ngựa! Còn phải ghi chép địa hình… thân thể khẳng định là mệt mỏi! Huống chi tiểu thư vốn còn mang nội thương trong người. Nàng phải phân phó nhà bếp chưng canh cách thủy!

   Đa Phúc dắt theo đứa trẻ , gầy, da trắng noãn, đôi mắt to tròn như nai con, lấp đầy vẻ sợ sệt, đôi môi hồng hồng bặm chặt lại!

   Lúc thấy Thu Nhi, trong mắt nó trực trào ra nước, thế nhưng lại quật cường cho nước mắt rơi ra, đôi con ngươi to tròn xoay chuyển, đem nước mắt chảy ngược trở lại!

   Phía sau Thu Nhi là đứa trẻ y phục đơn sơ, thân hình so với Thu Nhi còn gầy hơn, đầu hơi cúi, nhất thời nhìn tướng mạo.

   Bốn người đều quỳ xuống trước mặt nàng: “Tham kiến Vương phi!”

   Thủy Băng Tuyền lấy tay chống lên đầu, mở mắt nhìn người phía dưới: “Đều đứng lên !”

   Nàng liếc mắt nhìn hai đứa trẻ phía sau, sau đó ánh mắt rơi vào trong hai người: “Ngươi là Bao Tử?”

   “Dạ!” Đứa trẻ cúi đầu cất tiếng , thanh thanh thúy lanh lảnh!

   Thủy Băng Tuyền khóe miệng nhếch cười, cũng có đổi giọng, dù nhìn người hơi cao, nhưng nhiều lắm cũng chỉ dưới mười tuổi…

   “Ngẩng đầu lên, nhìn ta!”

   Đứa trẻ cúi đầu nghe vậy liền ngẩng đầu lên, nhìn Thủy Băng Tuyền ngồi ghế chủ vị, nhìn tới gương mặt nàng, có chút đờ ra, đời cũng có người đẹp như thế sao? tới bây giờ chưa thấy qua ai đẹp như vậy!

   Thủy Băng Tuyền cũng nhìn đứa trẻ có tên là Bao Tử này, mặc bộ đồ rộng thùng thình cũ nát, bộ đồ này khoác dáng người gầy của , chẳng qua chỉ có thể che được thân thể mà thôi, chân trần, khuôn mặt bẩn thỉu nhìn ra được màu sắc vốn có, tóc thưa ngả vàng. Nhưng đôi mắt lại hấp dẫn ánh mắt nàng, đó là đôi mắt lõi đời thể có ở lứa tuổi của , đôi mắt dám nhìn thẳng nàng, mang theo kinh diễm, nhưng còn có tia đề phòng giấu sâu bên trong…

   Hết chương 63
   Chris thích bài này.

  4. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 64.1: Yến tiệc (thượng)

   Edit: Boringrain


   Thủy Băng Tuyền bộ dạng biến nhác, tay chống đầu : “Ngươi là người giúp bọn họ nghĩ ra chủ ý?” Có can đảm đối diện với ánh mắt nàng, hơn nữa lại hề khiếp đảm… Ha ha, ngờ nàng lại có thể phát được Hương Hàn thứ hai ở đây. Có điều đứa trẻ này có thể trở thành Hương Hàn thứ hai hay , còn phải chờ xem.

   Bao Tử cúi đầu suy ngẫm, sau hồi mới lại ngẩng lên, nhìn Thủy Băng Tuyền khẽ gật.

   Thủy Băng Tuyền mỉm cười: “Ngươi tên là gì? Năm nay bao nhiêu tuổi? Là người Bắc cảnh sao?”

   “Hồi bẩm Vương phi, tiểu nhân vốn tên là Hoàng Tử Thành, Bao Tử là biệt danh của tiểu nhân, hai tháng nữa tiểu nhân vừa tròn mười bốn tuổi, gia đình tiểu nhân là người ở huyện Hoàng Thụ, Bắc Cảnh, cha mẹ đều mất!” Bao Tử trả lời ràng lưu loát.

   Thủy Băng Tuyền gật đầu: “Biết chữ ?” Mười bốn tuổi? đúng là nhìn ra. Đảo mắt về ba người còn lại, vậy tuổi của những đứa trẻ này cũng giống với vẻ bề ngoài của chúng. Cơ thể chúng có lẽ vì dinh dưỡng đủ mà chậm phát triển…

   “Biết chút! Nhưng nhiều lắm!” đến việc này, sắc mặt Bao Tử có chút buồn bã, gia đình vốn xuất thân tồi, từ mời tiên sinh về dạy chữ. Nhưng nay, ngay đến no ấm mỗi ngày cũng là vấn đề, những thứ kia chỉ còn là chuyện trong giấc mộng.

   “Ngươi vì sao bảo bọn họ bán mình tới Vương phủ, dựa vào đâu cho rằng ta đáp ứng giúp đỡ họ?” Tinh quang trong đôi mắt Thủy Băng Tuyền lắng xuống, sắc mặt bình thản nhìn những người trước mặt.

   Bao Tử hay Hoàng Tử Thành chần chờ lát rồi mới lên tiếng: “Bởi vì Vương phủ là cơ hội duy nhất, cho nên dù người có đáp ứng hay tiểu nhân cũng phải nắm lấy, có điều tiểu nhân nghĩ, nếu còn phương pháp nào tốt hơn, vì sao thử lần?” Người người gần xa đều biết tiếng Triệu lão gia ở Bắc Thành thích đùa bỡn, luyến đồng ( trẻ con, phải kiểu quý đâu nha), cũng là kẻ lắm tiền nhiều của, ngay đến Tri phủ cũng mắt nhắm mắt mở cho qua, những người khác sao có thể vì hạng dân đen cơ khổ mà ra mặt chống đối đây? Vừa hay Bắc Vương gia lại sắp vào thành, cần tỳ nữ hầu hạ trong phủ, mới ôm tia hy vọng, bảo Thu Nhi và Đa Phúc bán mình vào phủ…

   Lúc Thu Nhi tới tìm, ấp a ấp úng Vương phi muốn gặp , ngực cũng tràn đầy nỗi kinh ngạc lời nào tả nổi! Sau khi nghe Thu Nhi kể đầu đuôi, quyết định tới gặp vị Bắc Vương phi này!

   ngờ tới Vương phi lại xinh đẹp như vậy, đẹp tới nỗi dám nhìn thẳng…Chỉ sợ mỗi cái liếc nhìn của chính là bất kính với vẻ đẹp của người!

   “Hoàng Tử Thành, ngươi có đồng ý bán thân cho ta ?” Thủy Băng Tuyền nghiêm túc hỏi! Mắt nhìn thẳng vào đám người bên dưới, vừa nghe nàng giật mình kinh sợ.

   Hoàng Tử Thành ngây ngốc nhìn Thủy Băng Tuyền…Vương phi vừa gọi là Hoàng Tử Thành? chỉ qua tên mình lần, người nhớ kỹ? Hơn nữa người cũng rất nghiêm túc hỏi ý kiến của ? Hỏi có muốn bán mình cho người ?

   Thủy Băng Tuyền để ý tới Hoàng Tử Thành ngây dại nữa, chuyển hướng sang Thu Nhi: “Thu Nhi, Đa Phúc, các ngươi có nguyện ý bán mình cho ta ? Sau này chỉ vì ta mà làm việc!” Nàng cần những người được việc, mà hai người này nếu dạy bảo thời gian cũng có thể dùng được!

   Thu Nhi, Đa Phúc hai người lại quỳ xuống, Thu Nhi : “Đại ân đại đức của Vương phi, Thu Nhi cùng Đa Phúc mãi khắc ghi trong lòng, mẫu thân nô tỳ từng dạy ‘tích thủy chi ân, dũng tuyền dĩ báo’*, Thu Nhi nguyện vì Vương Phi làm bất cứ chuyện gì!” Nàng cùng Đa Phúc bán mình cho Vương phủ, toàn tâm toàn lực hầu hạ Vương phi là bổn phận của họ.

   * tích thủy chi ân, dũng tuyền chi báo: ân giọt nước, báo cả dòng sông. Ý chỉ nhận chút ơn nghĩa cũng phải dùng hết sức mà báo đáp lại.

   “Đa Phúc, còn ngươi sao? Ý ngươi có giống với Thu Nhi ?” Nàng cần người cam tâm tình nguyện! Thu Nhi so với Đa Phúc trấn định và lãnh tình hơn nhiều, từ Thu Nhi nàng có thể thấy chút hình bóng của Hương Hàn.

   Đa Phúc ngẩng đầu nhìn thoáng qua Thủy Băng Tuyền nhưng cũng ngay lập tức cúi đầu xuống, dám nhìn thẳng vào ánh mắt nàng, nửa ngày sau mới nhàng : “Đa Phúc nguyện ý!” Tuy miệng vậy nhưng bàn tay lại nắm chặt tay của người bên cạnh, Đồng Nhi phải làm sao bây giờ?

   “Vương phi, có thể cho Đồng Nhi cũng theo người ?” Thu Nhi ngẩng đầu nhìn về phía Thủy Băng Tuyền thay Đa Phúc: “Đồng Nhi tuy rằng còn nhưng rất ngoan, cũng có thể làm được nhiều việc, hơn nữa Thu Nhi cùng Đa Phúc cũng có thể làm thêm nhiều việc, chỉ cầu Vương phi thu giữ Đồng Nhi!”

   Thủy Băng Tuyền lập tức đáp ứng, kỳ thực trong lòng nàng cũng chỉ nghĩ thu nhận Thu Nhi cùng Bao Tử, còn Đa Phúc dù có thể dạy bảo cùng lắm cũng chỉ là tỳ nữ biết nghe lời, thể làm được việc lớn gì, về phần đứa trẻ quật cường kia, đến lúc này còn chưa nửa lời…

   “Ngươi tên là Đồng Nhi?” Thủy Băng Tuyền lại lấy tay xoa xoa huyệt thái dương, đầu nàng càng lúc càng đau!

   “…” Đứa trẻ tên gọi Đồng Nhi có bộ dạng khoảng 7 tuổi, đôi môi hồng hồng mím chặt cũng hé răng.

   “Ta giữ lại người vô dụng, như vậy , nếu như các ngươi đều đồng ý, ta cho các ngươi kỳ hạn ba tháng, ba tháng này ta dạy cho các ngươi vài thứ, hết ba tháng nếu các ngươi có thể qua được khảo tra của ta, ta mới có thể giao nhiệm vụ cho các ngươi, còn nếu qua được, chỉ có thể ở trong Vương phủ làm người hầu hạ cả đời, các ngươi có ý kiến gì ?” Lời nhàng, thản nhiên của Thủy Băng Tuyền mãi quanh quẩn trong đầu bốn người!

   “Tiểu thư, uống canh nóng ạ!” Hương Hàn bưng bát canh tới.

   Thủy Băng Tuyền nhìn nàng, trong mắt có ý cười, Ra ý bảo nàng đặt bát canh lên bàn. Hương Hàn càng ngày càng cẩn thận tỉ mỉ!…

   “Các ngươi nếu như bằng lòng, hãy theo Hương Hàn, để cho nàng ấy an bài, nếu muốn, theo nàng ấy ra phủ!” Nhìn bốn người phía dưới, Thủy Băng Tuyền thản nhiên .

   “Nô tài đồng ý!” Hoàng Tử Thành lớn tiếng trả lời.

   “Ba tháng, ta chỉ cho các ngươi ba tháng để học hỏi, cuối cùng có thể làm người của ta hay , còn phải dựa vào nỗ lực của các ngươi!”

   Hoàng Tử Thành trịnh trọng gật đầu, Thu Nhi cũng làm theo, cuối cùng là Đa Phúc…

   Tới Đồng Nhi vẫn trước sau lời, chỉ mực mím chặt môi!

   “Hương Hàn, an bài cho bọn họ!” Thủy Băng Tuyền bưng chén canh bàn, đưa tới gần mũi, mùi vị nồng! Nín thở uống hết hơi! Lần sau phải nhớ nhắc Hương Hàn, nàng uống canh gừng!

   ……………..

   Thủy băng Tuyền ngồi giường, mặc cho thái y bắt mạch, đầu óc choáng váng, cổ họng cũng vô cùng khô rát…

   “Thái ý, thân thể Vương phi thế nào?” Trữ Thiên Hợp nhàn nhạt hỏi quân y.

   “Hồi bẩm vương gia, Vương phi bị nhiễm phong hàn, dẫn tới đầu óc choáng váng, cổ họng khô rát, ban đêm còn có thể bị ho … Ty chức kê đơn thuốc, Vương phi chỉ cần uống thuốc đúng giờ, có gì đáng ngại!” Quân Y cung kính bẩm báo.

   Trữ Thiên Hợp gật đầu… Nàng mấy ngày nay chịu nhiều cực khổ. tuy có thể khám bệnh, nhưng mà lại gọi quân y tới khám cho nàng.

   “Các ngươi chăm sóc Vương phi cho tốt!” Phân phó tiếng, Trữ Thiên Hợp nhìn thoáng qua Thủy Băng Tuyền nhắm mắt rồi ra ngoài!

   “Dạ!” Nha hoàn cung kính quỳ gối hành lễ.

   “Thuốc này, ba chén nước nấu thành chén, rồi cho Vương phi dùng.” Quân Y kê đơn, bốc thuốc, đưa cho Hương Hàn rồi căn dặn.

   “Đa tạ thái y!” Hương Hàn cầm lấy, rồi hướng về quân y lời cảm tạ.

   “Các ngươi lui xuống hết , để cho Vương phi nghỉ ngơi!” Hương Hàn cho bọn hạ nhân lui xuống, rồi nhìn về phía Thủy Băng Tuyền, ánh mắt lo lắng: “Tiểu thư, nô tỳ rồi, dọc đường người đừng cố gắng quá, Bắc địa khí hậu khắc nghiệt ẩm ướt, người lại mang nội thương, nên làm việc quá sức, bây giờ sinh bệnh rồi!”

   Thủy Băng Tuyền khoát tay áo: “Được rồi, ngươi cũng lui ra , ta nghỉ ngơi chút!” Chỉ là cảm mạo thôi, nàng cũng phải làm từ đậu hũ, yếu mềm tới mức đó! Tuy vậy nàng vẫn cảm giác được quan tâm của Hương Hàn, trong mắt Thủy Băng Tuyền có nhàn nhạt ý cười, cảm giác được người quan tâm cũng tốt. Từ lúc nàng đến triều đại này, việc đúng đắn nhất mà nàng làm có lẽ chính là mua Hương Hàn! Đúng như nàng mong muốn, Hương Hàn trở thành trợ thủ đắc lực của nàng… Thói quen thành tự nhiên, nàng kỳ thực cũng muốn Hương Hàn thay đổi bất cứ điều gì, thế nhưng bất tri bất giác, có nàng ấy bên người cũng trở thành thói quen. Đây cũng phải là chuyện tốt…

   Việc tốt đẹp cũng có lúc kết thúc, ai có thể bảo đảm có thể ở bên cạnh người cả đời, Hương Hàn cũng vậy!

   Trong đầu lại lên những lời lãnh đạm của Trữ Thiên Hợp, tâm tình vốn tốt đẹp của Thủy Băng Tuyền cũng tiêu biến, lòng có chút phiền muộn…Nhiều ngày nay nàng vẫn luôn tự với chính mình, nàng cùng chẳng qua chỉ là người qua đường! bình tĩnh, lãnh đạm đối với nàng có quan hệ gì chứ?

   Mà trong mắt nàng cũng chẳng có chút ý nghĩa nào, nàng chẳng qua chỉ là Vương phi danh nghĩa mà thôi!

   “Được, nô tỳ sắc thuốc!” Hương Hàn tiến lên đỡ Thủy Băng Tuyền nằm xuống, rồi lại cẩn thận vén chăn cho tiểu thư, xong đâu đấy mới cầm lấy gói thuốc ra ngoài.

   “Chủ tử…” Cảnh Trúc và Cảnh An liếc mắt nhìn nhau.

   “Chuyện gì?”

   “Vương phi vì sao đến tìm người nữa?” Cảnh An kiên trì hỏi, dư quang nơi khóe mắt lại liếc qua Cảnh Trúc, nàng nhẫn tâm, nhéo hết sức như vậy, làm thâm tím mảnh da. Nàng dám hỏi cũng nên bắt hỏi chứ, lỡ như Vương gia quở trách, phải làm sao mà chịu tội đây. Bất quá cũng thấy kỳ quái, lúc đầu phải Vương gia và Vương phi rất hòa hợp sao, còn chơi cờ tròn đêm? Bây giờ vì sao lại lãnh đạm như vậy? Ngay đến Vương phi lúc nào cũng thích quấn lấy Vương gia cũng thay đổi hoàn toàn.

   Trữ Thiên Hợp ngước mắt lên, nhãn thần lãnh đạm khiến hai người giật giật da dầu…

   “A, vương gia, tiểu nhân nhớ ra còn có chuyện phải làm, tiểu nhân trước đây ạ!” Cảnh An liền vội vàng lui ra ngoài, thực là ngốc, theo Vương gia lâu như vậy, còn phạm phải loại sai lầm này, đều là Cảnh Trúc làm hại .

   Cảnh Trúc nhìn Cảnh An nhanh như chớp chạy mất, mặt cũng dần bất an, liền bước lên trước bưng khay trà : “Chủ tử, nô tỳ đổi bình trà khác!” xong cũng muốn chạy ra ngoài.

   có lần sau!” Trữ Thiên Hợp giọng vẫn thản nhiên nhưng lại chứa chút lãnh ý.

   “Dạ, Chủ tử, nô tỳ bao giờ…phạm phải nữa!” Bước chân của Cảnh Trúc hơi khựng lại, sắc mặt bình tĩnh .

   Nhìn hai người Cảnh Trúc, Cảnh An chạy như bay ra khỏi phòng, ánh mắt Trữ Thiên Hợp lại chăm chú vào quyển sách trong tay, nhưng đột nhiên cảm thấy thể đọc vô dù chỉ chữ.

   buông quyển sách xuống, nhắm mắt lại lát…Chờ cho đầu óc trống rỗng, còn bất cứ rung động nào mới lại cầm quyển sách lên…
   Chris thích bài này.

  5. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 64.2

   Edit: Boringrain
   “Chủ tử, Tri phủ đại nhân ở phòng khách, là yến tiệc chuẩn bị xong, những thân sĩ có danh cùng các phú thương trong vùng đều đợi Vương gia cùng Vương phi giá lâm? Cảnh Trúc báo với Vương phi.” Cảnh An đứng ngoài cửa .

   Yến tiệc? Trữ Thiên Hợp bất giác nhíu mày! lúc lâu cũng trả lời, làm hại Cảnh An đứng bên ngoài thấp thỏm lo lắng…

   “Thay y phục!” Trữ Thiên Hợp cân nhắc lâu mới quyết định.

   “Dạ!” Cảnh An vội vã vào phòng, trong tay còn cầm bộ cẩm y!

   …………

   Hương Hàn biết nên làm thế nào, đành quyết định vào hỏi tiểu thư, thân thể tiểu thư khó chịu, lý ra nên nghỉ ngơi cho tốt, nhưng nàng cũng biết dự định của tiểu thư ra sao, lỡ như làm hỏng mất kế hoạch của người ….

   Đẩy cửa vào, bước khẽ đến bên giường: “Tiểu thư…”

   “Chuyện gì?” Thủy Băng Tuyền vẫn nhắm mắt nhưng lại nhàn nhạt lên tiếng.

   “Yến tiệc của Tri phủ đại nhân…” đợi Hương Hàn xong, Thủy Băng Tuyền liền mở mắt ra, hàn quang ánh lên trong đôi mắt phượng khiến người sợ hãi. Yến tiệc này, nàng nhất định phải tham gia.

   “Thay y phục!”

   “Thế nhưng sức khỏe của người…” Đau đầu đến như vậy, người vẫn cứ kiên trì muốn ?

   chết được, lấy bộ y phục chính thức đến cho ta!” Yến hội đêm nay quy tụ những kẻ tai to mặt lớn trong Bắc Thành, nàng nếu muốn khởi đầu ở đây, vậy nhất định phải hiểu nơi này nông sâu bao nhiêu! Thế nên buổi tiệc này thể .

   Nàng cố gắng ngồi thẳng lên, quan tâm tới từng cơn đau nhức truyền xuống từ đỉnh đầu, đứng dậy bước xuống giường, nhanh chóng lại chỗ bàn trang điểm bắt đầu chải tóc…

   Rồi nàng lại đứng lên để Hương Hàn giúp mình mặc quần áo… Xong đâu đấy mới thỏa mãn nhìn qua gương đồng! Thủy Băng Tuyền mắt phượng vừa mở, mang theo lãnh liệt làm khiếp sợ hồn người!

   thôi! Hương Hàn, chúng ta xem thử những nhân vật quan trọng của Bắc Thành là như thế nào.” Trong hoàn cảnh thiếu thốn thấp kém như vậy, cũng có thể có được tài phú, vung tiền dưới chân, chắc chắn phải có được vài phần năng lực! Mà nàng muốn nhìn xem những kẻ này rốt cuộc là năng lực đến đâu!

   Đêm nay dù là ai nữa, nhất định đều tới tham gia! Cho nên, đừng tới đau đầu, mà dù nàng thể xuống giường được cũng nhất quyết bảo Hương Hàn đỡ

   ………….

   Bên trong phủ đệ của Tri phủ, sảnh đường hoa lệ, chính giữa kê cái bàn lớn, mặt bàn trải gấm hoa, chỗ chính vị bày hai cái ghế lót đệm êm ái, đứng bên là những tỳ nữ ngũ quan xinh đẹp, mặc đồ giống nhau…

   Quản gia nhà tri phủ hết chạy tới chỗ hạ nhân đón khách căn dặn vài câu, lại vội vàng sai người lót thảm sàn cho tốt, cứ xoay qua xoay lại nhiều vòng!

   “Quản gia, ngươi nhanh tay lên chút, mau chóng mời khách nhân vào, lão gia cũng thỉnh Vương gia và Vương phi, ngươi tốt nhất là đừng phạm sai lầm gì, nếu ta và lão gia tha cho ngươi đâu.” Lời bén nhọn đến từ người phụ nữ đứng giữa phòng khoa tay múa chân, vóc dáng bà ta hơi mập mạp, mông phì eo thô, mặc bộ cẩm y tơ lụa đỏ sậm, khuôn mặt tròn tròn, trang điểm dày, thoạt nhìn qua khác gì tú bà thanh lâu? Bà ta chính là phu nhân Tri phủ.

   “Dạ, dạ, phu nhân, nô tài đón khách ngay!” Quản gia đầu toát đầy mồ hôi hột, cúi đầu khom lưng .

   “Nhanh , ở đây giao cho ta!” Tưởng phu nhân mười ngón tay đeo nhẫn, quơ quơ cái khăn trong tay .

   “Phu nhân, tiểu thư người khỏe.” Tỳ nữ bên người Tưởng phu nhân giọng .

   Gương mặt mập mạp của bà ta hơi cứng ngắc lại, nha đầu chết tiệt kia, cả ngày biết suy nghĩ cái gì, lại chớp mắt : “, cho tiểu thư, đêm nay, Cung thiếu gia cũng tới!” Nha đầu kia đối với chuyện của Cung thiếu gia luôn chú tâm, chỉ cần nghe Cung thiếu gia đến, nó nhất định đến.

   “Dạ” Tỳ nữ lại xoay người đến hậu viện

   ………….

   đầy nén nhang, sảnh đường vốn toàn những hạ nhân bận rộn luôn tay, lúc này đầy ắp khách khứa…

   “Triệu lão gia, ha hả, ngài còn nhanh hơn cả Lưu mỗ nữa nha. Đây là?”

   “Đâu có đâu có…Lưu lão gia! Đây là tiểu nữ nhà ta!”

   “A, Tôn thiếu gia, mau mời vào!”

   “Mời…”

   chuẩn bị ba dãy bàn lớn nhưng vẫn thiếu chỗ ngồi, bởi vì người đến đều mang theo tiểu thư nhà mình, tâm ý vô cùng ràng!

   Yến tiệc thế này, người tham gia là những nhân vật có mặt mũi ở Bắc Thành, chỉ có hai vị Vương quyền quý mà còn có vị Cung thiếu gia chưa bao giờ tham gia yến tiệc? Bọn họ còn vắt hết óc lên suy nghĩ làm sao cho con nhà mình phải xinh đẹp lộng lẫy động lòng người sao?… Tốt nhất là có thể khiến cho Bắc Vương gia hoặc là Quận Vương gia để ý, thu vào trong phủ, đây chính chuyện trăm lợi hại! Bọn họ hẳn bỏ qua cơ hội tốt này. Đương nhiên nếu có thể khiến Cung thiếu gia nhìn trúng cũng tồi.

   Tưởng phu nhân cười như hoa đến cứng ngắc cả quai hàm, nhãn thần ý bảo hạ nhân mang thêm bàn tới! Xem ra chỉ mình bà ta có tâm tư này… Nhìn thoáng qua những người có mặt, ngoại trừ Cung thiếu gia, cơ bản đều đến đủ.

   “Cung thiếu gia đến…” biết là ai hô lớn lên, khiến mọi người ở đây đều đứng dậy…

   Y phục trắng bạch, vóc người cao lớn, da thịt màu đồng, ngũ quan thâm thúy, đôi mắt đen láy sâu thẳm, hàng mi dày đậm, sống mũi cao thẳng, môi dày vừa phải, khuôn mặt như trạm trổ lạnh lùng mà nghiêm nghị, cả người phát ra khí thế làm người khác có cảm giác bức bách, khóe môi cong lên nụ cười phóng khoáng. Vừa mang vẻ cuồng dã, lại có cảm giác tà mị gợi cảm!

   “Cung thiếu gia, ngài tới, mời…Mời…Mời ngồi!” Tưởng phu nhân nhìn thấy người mới đến, hai mắt liền phát sáng lên, thân mình phục phịch lấy tốc độ cực nhanh mà phóng đến, lúc còn cách người khoảng thước như sực nhớ tới cái gì, liền hãm lại bước chân, cúi đầu khom lưng lấy lòng… Bà thiếu chút là quên, Cung thiếu gia chưa bao giờ cho phép có người lại gần .

   tên là Cung Thác, là nam nhân tài phú kinh người ở Bắc Thành, việc làm ăn bên trong Bắc Thành hơn phân nửa là của , Bắc thành người người đều gọi tiếng Cung thiếu gia.

   Gia thế Cung gia ở đây mọi người cũng lạ gì, việc kinh doanh là tổ nghiệp của gia đình, cũng là gia tộc giàu có, thế nhưng…

   Từ năm năm trước, khi Cung Thác tiếp nhận gia nghiệp của Cung gia, trong thời gian ngắn ngủi, khiến Cung gia trở thành phú gia lớn nhất Bắc Thành! Hai năm nay ở vùng Nam cảnh mở rộng việc làm ăn, chạng vạng hôm nay mới gấp gáp về tới Bắc Thành.

   “Cung thiếu gia, ngài về, ha hả, ngài thực là người bận rộn mà, việc làm ăn càng ngày càng lớn!” lão trung niên mập mạp dưới năm mươi, áo gấm hoa lệ, bày bộ mặt tươi cười lấy lòng .

   “Ha hả, Cung thiếu gia là quý nhân, hôm nay có thể giá lâm, đây là phúc khí của lão gia nhà ta, mời, Cung thiếu gia mời ngồi!” Ngón tay mập mạp của Tưởng phu nhân chỉ vào cái ghế , luôn mồm mời ngồi…

   Cung Thác khóe mắt dư quang liếc nhìn chỗ bà ta chỉ, nụ cười mặt lại càng sâu: “Tưởng phu nhân, người chỉ chỗ ngồi cao như vậy, Cung mỗ ngồi nổi, Cung mỗ ngồi đây là được rồi!” Bước chân hơi động, tới chính giữa bàn ngồi xuống, vừa vặn đối diện với chỗ ngồi cao nhất.

   Tưởng phu nhân cười gượng tiếng: “Xem đầu óc của ta này, các vị tiểu thư, mời ngồi!” Bà ta lại chuyển qua tiếp đón đám tiểu thư từ lúc Cung Thác vào vẫn đờ ra ngây ngốc. Tưởng phu nhân cũng nóng ruột trong lòng, nghịch nữ kia sao còn chưa ra? Khó có cơ hội tốt mà lại bị những nữ nhân này giành trước… Những tiểu thư này so với Tuyết Nhi nhà bà, chỉ có thể là bùn đen sánh với mây trắng mà thôi!

   “Ha ha, đúng lúc Triệu mỗ dẫn theo tiểu nữ tới mở rộng tầm mắt, hôm nay khó có được cơ hội gặp mặt Cung thiếu gia, đúng là phúc ba đời của tiểu nữ!” Kẻ đúng là Triệu lão gia thích đùa giỡn, luyến đồng. Chỉ thấy bên cạnh nữ nhân dung mạo bình thường, vẻ mặt e thẹn.

   “Nào, Như Phương, đến ra mắt Cung thiếu gia !” Triệu lão gia vẻ mặt hưng phấn với nữ nhi ngồi cạnh mình, ngực mừng thầm, đứa con này là đứa con xinh đẹp nhất của ông ta, hôm nay ông ta đặc biệt dẫn đến đây, mong là có chút tác dụng! Bất luận là ai vừa mắt thu nhận làm thị thiếp cũng coi như thành công rồi!

   Người tên Như Phương e thẹn trộm liếc nam nhân ngồi trước mặt, trái tim thiếu nữ đập loạn trong lồng ngực, nghe đồn Cung thiếu gia tuấn mỹ vô song, hôm nay gặp được, quả nhiên danh bất hư truyền, hơn nữa tài phú kinh người, nếu như có thể được vừa ý… Nàng chẳng phải là vinh hoa phú quý đời sao? Nghĩ tới đây, khuôn mặt nàng lại càng phát ra nụ cười diễm lệ “Như Phương ra mắt Cung thiếu gia!”

   “Ai nha, ta quên mất hôm nay ta cũng dẫn theo tiểu nữ, nào… Nào, Cung thiếu gia, giới thiệu với ngài, đây là tiểu nữ Hàm Ngọc!”

   “Hàm Ngọc ra mắt Cung thiếu gia!”

   “Vũ Lan ra mắt Cung thiếu gia!”

   ………

   đoàn nữ tử xếp hàng đứng trước mặt Cung Thác kính cẩn chào hỏi, vấn an, quang cảnh khác gì hoàng đế tuyển phi! Cung Thác sắc mặt chút biến đổi, chỉ hơi gật đầu. Khiến cho các vị tiểu thư này vừa tức giận lại vừa xấu hổ. Xấu hổ là vì mình đủ bản lĩnh ở trước mặt Cung thiếu gia thu hút tâm tư người, tức giận vì Cung thiếu gia này dường như hề động lòng với nữ sắc.

   “Ai da, Tuyết Nhi, con tới đúng lúc, hôm nay trong phủ có rất nhiều khách nhân, lại đây chào hỏi tiếng !” Tưởng phu nhân rốt cuộc cũng thấy con mình xuất , lúc này chỉ còn thiếu điều kích động đến chảy nước mắt nữa thôi. Bà ta vội vã gọi lớn, như sợ ai nghe thấy vậy!

   Quả thực, vừa nghe tên Tuyết nhi, những nữ tử có mặt ở đây đều lộ vẻ đố kỵ, Tưởng Tuyết Nhi là đệ nhất mỹ nữ ở Bắc Thành, đó là điều mà người người đều biết. Thế nhưng nàng ta trước nay thanh cao, lãnh ngạo, chưa bao giờ tham gia yến tiệc! Tưởng sao, ra cũng là giả bộ mà thôi? Nghe thấy Cung thiếu gia tới, còn phải bày ra dung nhan diễm lệ muốn hấp dẫn Cung thiếu gia…

   Phần lớn mọi người đều hướng tầm mắt về nữ tử đứng ở chỗ rẽ từ nội đường dẫn ra đại sảnh…

   Màu sắc y phục nàng cũng giống với Cung Thác, dung mạo thuần khiết thanh nhã, đuôi mày cong như lá liễu, đôi mắt duyên dáng vẻ xa xăm, cánh mũi xinh xắn, bờ môi đào đầy đặn, khăn choàng đổ xuống hai bên tay như thác nước, đoan trang mà thoát tục, như vậy tinh khiết, như vậy mềm mại, tựa như nụ sen mới nở, chút bụi trần.

   Khiến nữ nhân đố kỵ, làm nam nhân kinh diễm, nàng chính là con độc nhất của Tri phủ, Tưởng Tuyết Nhi, Bắc thành đệ nhất mỹ nhân!

   “Thiên kim của Tưởng phu nhân, danh nổi khắp Bắc Thành, hôm nay gặp được, danh bất hư truyền, người đẹp đến như vậy, phu nhân là có phúc!” Mọi người phục hồi tinh thần, khen dứt miệng.

   “Đúng vậy, Tuyết nhi là bảo bối trong lòng ta cùng lão gia đó!” Tưởng phu nhân sắc mặt kiêu ngạo . Bà cả đời này có thể sinh ra nữ nhi xuất sắc như thế cũng đủ gỡ lại vốn rồi.

   “Tuyết nhi, nào, lại đây ra mắt Cung thiếu gia !” Tưởng phu nhân vội vã lôi kéo nữ nhi vẫn đứng yên tại chỗ đến trước mặt Cung Thác.

   Tưởng Tuyết Nhi ánh mắt thâm sâu nhìn Cung Thác, nhàn nhạt gật đầu: “Chào Cung Thiếu gia!”

   Cung Thác cũng ra lời tán thưởng: “Tưởng tiểu thư xin đẹp như hoa, quả là khó gặp!” Tuy rằng lời tán dương, nhưng ánh mắt lại có gì biến hóa, bất quá có thể khiến tán dương cũng có thể xem là đặc biệt rồi! Cung Thác là người thế nào chứ, vào Nam ra Bắc, gặp qua vô số mỹ nhân, Tưởng Tuyết Nhi tư sắc dù đúng là tuyệt đỉnh, nhưng chỉ giữ lại kinh diễm trong lòng, cũng biểu lộ mảy may. Huống chi Tưởng Tuyết Nhi này tuy rằng đối với biểu tình trong trẻo lạnh lùng, nhưng ở trong đôi mắt nàng lại thấy được ái mộ. Lòng thầm nghĩ, cho nàng làm tiểu thiếp cũng vấn đề gì!

   Đúng lúc này, thanh của quản gia truyền đến: “Vương gia, Vương phi, Quận Vương đến!”

   Hết chương 64
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :