1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Manh phi đãi gả - Lạc Tùy Tâm(144c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 70.1: buông tay

   Edit: Boringrain


   Dưới ngọn đèn mờ ảo, bóng hai người ôm nhau in dài mặt đất, tựa vào lòng Trữ Thiên Hợp, Thủy Băng Tuyền nhắm mắt lại, từ từ tận hưởng cảm giác ấm ác dâng lên từ tận đáy lòng, ra đây chính là cảm giác khi , thậm chí cần nhiều lời, chỉ cần được ở trong lòng , có thể khiến lòng nàng say đắm, thầm nghĩ mãi mãi trầm luân.

   Thủy Băng Tuyền từ từ bình tâm trở lại, trong đôi mắt phượng thoáng vẻ nhu tình!

   “Trữ Thiên Hợp, có thể mượn đôi tay chàng ôm ta chút được ?” Nàng muốn biết cảm giác được ôm trong lòng!

   Trữ Thiên Hợp ngây ngẩn cả người…

   Thủy Băng Tuyền ngẩng đầu lên, nhìn vẻ mặt đờ đẫn của Trữ Thiên Hợp, : “Ôm ta cái khó đến vậy sao?”

   Trữ Thiên Hợp cúi đầu, bốn mắt nhìn nhau, họ nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong mắt đối phương, thuần túy, ràng…

   Đáy mắt giao nhau, sâu tựa hồ thu, khiến cho đối phương mê muội, thể tự kiềm chế được…

   Trữ Thiên Hợp thất thần nhìn người con trong lòng.

   Thủy Băng Tuyền kinh ngạc trước ánh mắt nhìn nàng chăm chú của người đối diện, tim đập thình thịch trong lồng ngực, đôi gò má ửng đỏ kéo dài đến mang tai, nàng bất giác cúi đầu vào sát lồng ngực , mặt lên chút hờn dỗi cùng xấu hổ…

   Giọng nàng mềm nhưng vô cùng kiên định:

   “Có đôi trai nhau, nhưng đến ngày người con trai ra mãi mãi, để lại người con mình thế gian, truyện xưa đến đây là hết, dường như tất cả kết thúc, ai còn muốn tìm hiểu xem người con kia trải qua những năm tháng ra sao? ai muốn biết vấn đề này! Thế nhưng ta muốn!”

   Thân người Trữ Thiên Hợp chấn động… Ánh mắt phức tạp nhìn vào Thủy Băng Tuyền. Nàng có biết nàng cái gì ?

   “Chúng ta hẹn hò ! Trữ Thiên Hợp!” Ðôi tay nàng lại đưa lên ôm lấy thắt lưng , giọng mềm của nàng dường như hòa tan giữa hai người. Nhưng lời đó lại khiến cho tâm tư Trữ Thiên Hợp càng thêm nặng nề.

   …” Lời cự tuyệt chưa kịp ra bị Thủy Băng Tuyền chặn lại.

   “Dù cho chàng có chết, ta vẫn tiếp tục sống, cho nên trong khoảng thời gian này hãy để ta ở bên chàng được ? Nếu sinh mệnh đến cuối cùng cũng phải ra , sao nắm lấy tại! Sống tốt, vui vẻ?” Thủy Băng Tuyền khẽ rũ hàng mi, che những đau đớn sâu trong đáy mắt, thản nhiên . Nàng nếu nhìn nhận tình cảm của chính mình, quyết lùi bước!

   ……………

   “Đây là mong muốn của nàng?” Ðôi tay của Trữ Thiên Hợp cứ nắm lại rồi buông ra, lúc lâu sau mới lên tiếng.

   “Đúng vậy, đây chính là điều ta muốn, đừng đẩy ta ra, ta muốn đợi đến khi chàng ra mới hối hận chưa từng tựa vào lòng chàng, chưa từng nắm tay chàng trải qua những tháng ngày vui vẻ!”

   “Nàng…” Trữ Thiên Hợp muốn gì đó nhưng lời lại như bị nghẽn lại tại cổ họng thoát ra được!

   “Bây giờ, dùng hai tay chàng ôm ta, chàng phát ra khó khăn như vậy!” Thủy Băng Tuyền dùng ánh mắt chờ mong nhìn Trữ Thiên Hợp, nơi đáy mắt còn có chút khẩn trương cùng sợ sệt! Chờ mong đáp lại, nhưng cũng sợ cự tuyệt! Hai trạng thái tâm lý cùng hợp lại tạo thành Thủy Băng Tuyền mang vẻ yếu đuối nhu mì chưa từng thấy.

   Nhìn dôi mắt yếu đuối của nàng, Trữ Thiên Hợp than tiếng, chứa đau thương..

   Thủy Băng Tuyền khẽ nâng cánh tay xoa lên đôi mắt , nhàng lắc đầu: “Yên tâm , chàng hiểu ta mà, ta rất kiên cương…” Lời còn chưa xong, Trữ Thiên Hợp gắt gao ôm nàng vào lòng, cái ôm này chặt, chặt đến nỗi giữa hai người giờ đây còn chút khoảng cách nào, giọng nhàng cất lên, mang chút khổ sở: “Ta thể quá ích kỷ, nếu ta chấp nhận nàng, ta ra cũng an lòng, mà nàng cũng thương tâm.” Nàng như vậy bảo làm sao yên lòng?

   Thủy Băng Tuyền hai hàng lệ rơi như những hạt châu, từng giọt từng giọt chảy gò má nàng, trong suốt, lấp lánh lại ánh lên nét cười hạnh phúc!

   Giờ phút này, nàng mong sao thời gian có thể dừng lại tại đây, vĩnh viễn trôi qua… Để nàng được tận hưởng hạnh phúc trong vòng tay ! Nàng rốt cuộc hiểu ra, nhưng thứ tình cảm này lại khiến nàng vừa đau đớn vừa hạnh phúc! Tư vị này chỉ mình nàng mới hiểu! Bây giờ nhìn thấu tâm tư mình, bày tỏ tình cảm của mình, nàng hối hận, dù chỉ có ngắn ngủi hai tháng, cũng hối hận…

   Nghẹn ngào vừa cười vừa : “Trữ Thiên Hợp, chúng ta bây giờ chính thức hẹn hò ?” Nàng thích , tin tưởng , cho dù chỉ là cái ôm đơn thuần như thế này! Dù cho sinh mệnh như ngọn đèn trước gió, nàng cũng hối tiếc, nàng muốn cùng đoạn đường còn lại.

   “Ðược!” Trữ Thiên Hợp trầm thấp trả lời, vô đức vô tài nhưng ông trời lại ưu ái cho được gặp gỡ nàng!

   …………………..

   Giang Dĩ Bác nhìn bức mật thư trong tay, mặt bất giác nụ cười, nhanh chóng mở ra, cẩn thận đọc nội dung thư, khóe môi lại nhếch lên thành hình vòng cung! Nàng gọi là Dĩ Bác huynh, chỉ lời xưng hô thân thiết của nàng cũng đủ khiến nét cười mặt càng rạng rỡ!

   Đọc xong thư, Giang Dĩ Bác hoàn toàn chấn động, biết nàng có năng lực, thế nhưng vẫn khỏi bàng hoàng!

   nhanh chóng tính toán, chỉ chốc lát thông suốt mọi ý nghĩ trong đầu: “Vô Tâm!”

   “Dạ!” Vô Tâm nhanh chóng từ bên ngoài tiến vào.

   “Cho các cửa hàng của Giang gia tích trữ gạo, lúa mạch, muối ăn, dầu cùng các nhu yếu phẩm vận chuyển tới Bắc Thành, bằng mọi giá phải đến nơi trong vòng ba ngày, chú ý được quá phô trương. Mặt khác, thông báo đến các cửa hiệu buôn thuộc sở hữu của Giang gia cấp tốc thu mua những thứ vật phẩm này rồi mang đến Bắc thành, mua hết mức có thể.”

   “Dạ!” Vô Tâm nhanh chóng lui xuống, chủ tử chỉ cho thời hạn ba ngày, vậy trước tiên điều động từ chỗ gần nhất là Tây cảnh.

   “Vô Hình!”

   “Dạ, chủ tử!”

   “Cho các hiệu buôn cùng các phương chế tạo chuẩn bị gỗ, các thiết bị để đào bới, vải vóc thông thường ! Năm ngày sau cũng vận chuyển đến Bắc Thành, được quá phô trương!”

   “Dạ!” Vô Hình ôm quyền cung kính rồi cũng lui ra.

   “Quản gia!”

   “Dạ, thiếu gia!”

   “Lấy hai trăm vạn lượng ngân phiếu!” Giang Dĩ Bác mắt tinh quang, giỏi cho kế sách lấy ít thấm dần! Xem ra phải sớm xuất phát Bắc cảnh chuyến. muốn tận mắt nhìn thấy nàng diệu thủ hồi xuân* Bắc cảnh như thế nào!

   *Diệu thủ hồi xuân: ý thầy thuốc giỏi có thể chữa bệnh hiểm nghèo, ở đây ý muốn xem Thủy Băng Tuyền làm thế nào để tái sinh Bắc cảnh.

   ………………..

   Hoàng cung

   Bên trong Phượng Nghi cung vô cùng sạch , nhưng lại có chút khí tức của con người, Lưu công công đỡ hoàng đế tới Phượng Nghi cung, nhìn ánh mắt lưu luyến của hoàng thượng, lòng ông cũng chua sót, theo hầu hạ hoàng thượng nhiều năm, ông ta coi như cũng có thể nhìn thấu lòng người… Hoàng thượng suốt đời cao cao tại thượng, đến già lại bi ai thống khổ như vậy! Aizz… Việc đến nước này, cần chi phải day dứt chuyện đúng sai năm đó?

   “Lưu công công, ngươi hoàng hậu có oán giận trẫm để nàng mình tại hoàng lăng ?” Sí Đế thở dài .

   “Hoàng thượng, người mệt rồi, nên hồi cung nghỉ ngơi thôi!” Thân thể hoàng thượng mỗi ngày lại kém hơn, chỉ sợ là chịu nổi hai ngày nữa.

   “Khụ…A…” Cúi đầu cười nhưng nén nổi thống khổ.

   thôi!” Sí Đế lưu luyến nhìn lại Phượng Nghi cung… E rằng đây là lần cuối cùng ông ta đặt chân đến nơi này.

   “Hoàng thượng, bảo trọng long thể!” Lưu công công tiến lên đỡ Sí Đế ra ngoài: “Bãi giá hồi cung!”

   “Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Cung nữ, thám giám nhất loạt quỳ xuống, khiến cho Sí Đế nhớ lại ngày ông ta đăng cơ nhiều năm trước… Đó là cảm giác kỳ là, khi mọi thứ đều ở dưới mắt, khi ngồi nơi chí cao vô thượng, quân lâm thiên hạ*.

   *Quân lâm thiên hạ: vua trước thiên hạ, ý là hoàng đế tối cao của thiên hạ.

   Thế nhưng hôm nay sao? người cao cao tại thượng cũng phải cúi đầu trước sinh lão bệnh tử! Mà chỉ đến lúc này, ômg ta mới biết trân trọng những hồi ức cũ, biết trân trọng những giây phút còn lại của cuộc đời… Thế nhưng quá muộn rồi!

   …………….

   Cùng ngày, Sí Đế băng hà, Thái tử đăng cơ, mở màng cho những cơn sóng run chuyển Thanh Lăng hoàng triều.

   Tân đế đăng cơ, đại xá thiên hạ, cả nước vui mừng! thế hệ ra , thế hệ mới lại tiếp bước, người mới tới toàn bộ hậu cung cũng phải đổi thay, ngoại trừ Hoàng quý phi, mẹ đẻ của hoàng thượng, nay là thái hậu đương triều toàn bộ nữ nhân trong cung đều phải tuẫn táng* theo tiên đế!

   *Tuẫn táng: chôn người sống theo người chết

   “Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Toàn thể văn võ bá quan, đều đồng loạt cung nghênh tân đế đăng cơ, giọng hô vang vọng cả hoàng cung…

   Trữ Thiên Kỳ liếc nhìn toàn bộ người dưới chân , lòng dâng trào cảm giác mãnh liệt, muốn cười lớn lên trận thống khoái, hai tay giang ra, cao giọng : “Các ái khanh bình thân!” Đúng, chính là cảm giác này, quân lâm thiên hạ! Từ thời khắc này trở , chính là nam nhân tôn quý nhất thiên hạ! Người duy nhất có thể tự xưng ‘trẫm’.

   “Tạ ơn hoàng thượng!”

   Trữ Thiên Khang lạnh lùng nhìn tân đế ngồi địa vị tối cao, Lục hoàng huynh được như ý nguyện, lúc này lòng phải là cực kỳ thỏa mãn sao? Nhàn nhạt liếc nhìn cái ghế tối cao kia, trong đôi mắt chợt tia tối rồi nhanh chóng biến mất, vị trí này vốn là của Thất ca!

   “Khang Vương!” Trữ Thiên Kỳ thân long bào, tôn quý ai sánh kịp, ngồi long ỷ, nhìn Trữ Thiên Khang cúi đầu xưng thần! Đáy mắt chợt lên cơn sóng.

   “Có thần!” Trữ Thiên Khang ra khỏi hàng, khom người đáp.

   Trữ Thiên Kỳ nhìn Trữ Thiên Khang, sóng mắt có tia u lưu chuyển, phụ hoàng vậy mà lại cho phần ba binh quyền, còn.. đến cuối cùng cũng ban đạo thánh chỉ tối cao nhất cho nhi tử mà ông thương Trữ Thiên Hợp!

   “Bắc cảnh thiên tai triền miên, bách tính thống khổ lời nào tả xiết, trong số huynh đệ chúng ta, lại chỉ mình Bắc vương phải chịu khổ, Tiên hoàng trước khi ra để lại đạo chiếu chỉ tối cao, trẫm lệnh cho ngươi làm khâm sai đại thần, tới Bắc cảnh truyền chỉ.”

   “Thần tuân chỉ, tạ ơn hoàng thượng, vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Trữ Thiên Khang quỳ gối cao giọng hô to. Lòng cũng hân hoan, có thể tới Bắc cảnh thăm Thất ca, dù cho… dọc đường nguy hiểm, nhất định cũng !

   Trữ Thiên Kỳ nở nụ cười, cười từ tận đáy lòng, rốt cuộc cũng được thỏa nguyện! Kẻ khuất phục hôm nay chính là bọn !

   …………….

   Hai ngày trôi qua, trước phủ nha vẫn có ít người từ những nơi xa xôi cùng cốc chạy về báo danh!

   Bắc Vương phủ lại ra thêm cáo thị, sáng sớm 5 ngày sau, toàn bộ người đến báo danh tập trung ở bờ sông Thanh Lăng ngoại thành nghe phân phó công việc!

   Bên trong thư phòng Bắc Vương phủ

   Thủy Băng Tuyền thỉnh thoảng ngẩn đầu lên, lại thấy nhãn thần như lơ lửng mây của Trữ Thiên Hợp, tay cầm sách, nhưng tâm lại ở nơi sách. Tim đau đớn như ngàn mũi kim chích, vì lưỡng lự, vì chần chứ, vì đành lòng…Cho nên hai người đều lọt trầm mê …

   Hai ngày qua, nàng cùng cứ như vậy lặng lẳng ở trong thư phòng, nàng viết kế hoạch, đọc sách. Hai người ở chung, chỉ lặng lẽ như vậy, nhưng an tĩnh cũng khiến nàng mê hoặc!

   Chỉ cần nàng vừa ngước mắt lên, là có thể nhìn thấy , thỉnh thoảng còn bắt gặp ánh mắt nhìn nàng, bốn mắt nhìn nhau, còn là nhãn thần bình tĩnh thản nhiên, mà là ánh mắt phức tạp còn chứa vẻ nhu tình, xen lẫn lo lắng, đau đớn cùng tia ý trí giãy dụa ngừng…

   Nhìn tâm tình toát ra từ trong ánh mắt , tim nàng đau như kim châm, nhưng trong đau đớn lại có mùi vị ngọt ngào! Nàng muốn mỗi lần ngẩng đầu lên là có thể nhìn thấy ánh mắt mênh mông đó…

   Đặt cây bút trong tay xuống, nàng tới bên cạnh , lẳng lặng ngồi vào lòng , nàng thích ngồi như vậy, cảm nhận lồng ngực ấm áp của , chỉ cần thế thôi, tâm nàng liền có thể bình tĩnh lại! Nàng chưa bao giờ nghĩ chính mình cũng có lúc thế này.
   Chris thích bài này.

  2. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 70.2. buông tay

   Edit: Boringrain


   Đặt cây bút trong tay xuống, nàng tới bên cạnh , lẳng lặng ngồi vào lòng , nàng thích ngồi như vậy, cảm nhận lồng ngực ấm áp của , chỉ cần thế thôi, tâm nàng liền có thể bình tĩnh lại! Nàng chưa bao giờ nghĩ chính mình cũng có lúc thế này.

   Trữ Thiên Hợp vòng tay ôm lấy nàng, lúc đầu có chút ngại ngần nhưng bây giờ dường như động tác này lại quen thuộc đến nỗi dường như làm cả đời. Dường như nàng rất thích tựa vào lòng , mà , cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng lún sâu, giống như thứ độc dược kia thấm dần từng chút từng chút cách gì ngăn lại… Cho nên, từ lúc nàng cầu, hình thành thói quen dang hai tay ôm nàng vào lòng bởi vì nàng như vậy nàng rất hạnh phúc!

   Tim, ngày càng đập loạn, nhưng mà chưa hề buông nàng ra, lý trí điên cuồng kêu gọi phải tránh xa nàng, với nàng nên như vậy, xứng với tình cảm của nàng, rồi nàng gặp nam nhân thích hợp, có thể cùng nàng hết cuộc đời, chứ phải kẻ biết đến ngày mai như .

   Ôm lấy thân thể mềm mại ấm áp trong lòng, hương thơm của nàng quẩn quanh nơi chóp mũi… Tim, đột nhiên đau đớn như có người bóp nghẹn.

   Bởi vì… sợ thể tiếp tục thản nhiên đối mặt! Đối mặt với cái chết gần kề, đối mặt với tấm chân tình của nàng! Lún càng sâu, nàng ngày sau càng đau đớn! muốn lựa lúc thích hợp, để cho nàng biết, muốn nàng phải thương tâm!

   ràng chỉ đơn thuần là cái ôm ngọt ngào của đôi tình nhân, nhưng bao trùm lên họ ngoài mùi vị ngọt ngào của tình thuần khiết, lại có vị đắng chát, đau đớn, cùng lo lắng mơ hồ!

   Tâm nếu như động, làm sao còn có thể để lý trí mách bảo ghìm cương trước vực thẳm, lấy lại trái tim chưa biết thương đây? Nếu như có thể còn là chân tình!

   Trái lại, tình cảm của Thủy Băng Tuyền lại tuôn trào mãnh liệt, tình này nàng muốn giữ lại trong lòng, bởi vì nàng có nhiều thời gian mà suy tính đắn đo thực! lòng mà , nàng cũng dám nghĩ tới thực đó, lòng chỉ thầm mong bình yên như vậy, cần phải nghĩ tới bất cứ điều gì, chỉ đơn thuần là đôi uyên ương hạnh phúc.

   khuôn mặt Trữ Thiên Hợp còn vẻ bình tĩnh như nước, mà chứa đựng nỗi sầu lo! Ôm người con mềm tựa vào lòng, làn da trắng nõn nà, khí chất tựa u lan, lặng lẽ ngửi mùi hương vương mái tóc nàng, như có ma lực khiến say mê, cách gì tự kiềm chế được. thầm nghĩ dù ra , linh hồn cũng nhớ kỹ mùi hương người nàng…

   “Tuyền, năm ngày nữa khởi công, nàng dự tính làm như thế nào?” Trữ Thiên Hợp lên tiếng, phá tan bình lặng giữa hai người. Nàng muốn gọi nàng là Tuyền, như vậy vô cùng thân thiết, nàng cũng rất thích!

   “Ta muốn chờ vật tư từ Giang Dĩ Bác!” Thủy Băng Tuyền thoải mái đổi thế ngồi trong lòng , khóe miệng tươi cười sống động. Ở trong lòng , khiến nàng cảm thấy an tâm, lại vô cùng thoải mái, mệt mỏi dựa vào người , tự nhiên như vậy, chút giả tạo, cần khiên cưỡng, có chỉ là trái tim thương thuần khiết, cảm giác này nàng chưa từng có trong đời!

   Trữ Thiên Hợp hạ mắt, mặt có vẻ tươi cười nhàn nhạt: “Giang công tử rất xuất sắc!” Cũng là nam nhân đáng để nử tử giao phó chung thân cả đời, Tuyền cùng nhất định rất hợp nhau. Sau này có Giang Dĩ Bác chăm sóc nàng, cũng yên tâm!

   “Đúng vậy, thương nhân ưu tú.” Thủy Băng Tuyền gật đầu đồng ý với Trữ Thiên Hợp. Nhưng nàng nhắm mắt tận hưởng nên thấy được tia đắng cay lóe lên trong mắt .

   Trữ Thiên Hợp ý cười miệng lại càng sâu: “Nàng định giúp đỡ Giang gia?”

   Thủy Băng Tuyền mặt vẻ tươi cười, tựa sát mặt vào lồng ngực , nghe trái tim đập, nhàng : “Giang gia là gia tộc đứng đầu Ngũ đại thế gia kinh thành, dù là người hay của cũng có thể hùng cứ phương, hơn nữa Giang Dĩ Bác xác thực là thiên tài, Bắc cảnh muốn lên, cần phải có những người như vậy!” Muốn phát triển kinh tế Bắc cảnh, vốn chỉ cần thương nhân Bắc thành là đủ, thế nhưng nàng thể để cho thương nhân Bắc Thành độc chiếm Bắc cảnh được.

   Theo tính toán của nàng, trong vòng hai năm, Bắc cảnh trở thành miếng thịt ngon béo bở mà thương nhân khắp thiên hạ thèm khát, Trữ Thiên Kỳ là kẻ đầu tiên muốn nuốt gọn Bắc cảnh, nhất định nghĩ ra biện pháp kìm hãm Bắc cảnh, nàng vì phòng bị tình huống này, cho nên mới chọn Giang Dĩ Bác là người hợp tác, Giang gia đối với việc giao thương khắp hoàng triều, có ảnh hưởng vô cùng lớn.

   Cho nên dù Trữ Thiên Kỳ muốn đấu với Bắc cảnh, cũng phải lo đến kinh tế của toàn lãnh thổ, dùng Giang Dĩ Bác để kìm chế Trữ Thiên Kỳ, mới chính là mục đích của nàng.

   Bằng , , nàng cũng muốn cùng Giang Dĩ Bác có quan hệ gì, nam nhân này khôn khéo nhưng lại vô cùng nguy hiểm, thương nhân trời sinh, cùng giao tiếp, làm lãng phí rất nhiều tế bào não của nàng. Đây cũng là chuyện khiến nàng khổ tâm!

   “Đúng là như vậy!” Trữ Thiên Hợp nhìn người con trong lòng nét cười có chút biến hóa kỳ lạ, lòng chợt hiểu ra nhiều điều! Năng lực của nàng khiến khâm phục, cũng khiến an tâm! Nàng như vậy nhất định sống tốt!

   Thủy Băng Tuyền thở dài tiếng: “Chàng rất thông minh, nhưng mà tính cách chàng lại lười suy nghĩ những vấn đề này tranh đấu, rốt cuộc ta cũng hiểu vì sao tiên hoàng lại muốn truyền ngôi cho chàng, so với Trữ Thiên Kỳ, chàng càng thích hợp làm hoàng đế hơn.” Chỉ có điều muốn làm, hoặc là biết mình thể làm.

   Tiên hoàng? Trữ Thiên Hợp giật mình xuất thần! Phụ hoàng băng hà là chuyện dự liệu trước, cho nên đối với tin tức vừa được truyền đến cũng quá bất ngờ! Như vậy cũng tốt! Bây giờ chuyện duy nhất khiến lo lắng chỉ là nàng mà thôi! Nàng cố chấp như vậy…

   Thủy Băng Tuyền nhìn sắc mặt của Trữ Thiên Hợp, cũng lặng im , thân thể hoàng đế đến cực hạn, ra cũng là chuyện bình thường. Chỉ là… Nếu là sao? ra , nàng như thế nào? Có thể tiếp nhận nổi ?

   “Còn có…” Thủy Băng Tuyền khóe môi tươi cười chần chừ chút, nàng cân nhắc có nên cho nghe, nàng muốn lừa gạt bất cứ chuyện gì.

   “Còn có, nàng hợp tác cùng Giang công tử, là vì muốn bị ai khống chế, nhất định phải ra tay trước khống chế người ta, sau đó mới có thể lo lắng.” Trữ Thiên Hợp nhàn nhạt tiếp lời nàng muốn .

   Thủy Băng Tuyền lập tức mở mắt, chân mày nhếch cao, ngước lên nhìn đôi mắt người đối diện, thấy ánh mắt minh bạch của .

   Trữ Thiên Hợp cũng học nàng, nhướng mày lên, trong đáy mắt hàm chứa ý cười, hiểu nàng hơn là nàng nghĩ! cố gắng tìm hiểu nàng, nhưng lại phát ra, đôi với tâm tư nàng, vô cùng thấu ! Bởi vì đối với nàng chưa hề có chút tạp niệm, cho nên mới dễ dàng nhìn thấu tâm nàng!

   Thủy Băng Tuyền lặng im nhìn đáy mắt thấu hiểu của Trữ Thiên Hợp, rạng rỡ nở nụ cười, nét cười ấy đong đầy đến tận đáy mắt nàng, khuôn mặt trắng trẻo che được vẻ quyến rũ phong tình…

   nụ cười khuynh đảo chúng sinh, ta rốt cuộc hiểu những lời sách có hàm ý gì!” Trữ Thiên Hợp nhìn vẻ mặt tươi cười của Thủy Băng Tuyền, nén được, liền thốt lên lời tận đáy lòng. Sau khi xong mới cảm giác được những lời này quá mức lộ liễu, khuôn mặt bạch ngọc liền lên tia áy náy!

   Nhìn nét mặt xấu hổ của , đôi mắt Thủy Băng Tuyền sáng ngời, nam nhân ngây thơ! Tâm tình nàng vừa chuyển, dung mạo lại càng như hoa!

   “Thiên Hợp!” Giọng nàng dịu dàng mềm , mềm hơn nước, lại dường như có ý tốt!

   “A?” Trữ Thiên Hợp nhìn nét quỷ dị trong mắt nàng, tâm tư cũng treo lơ lửng cao, nàng định làm gì?

   “Lần đầu tiên nảy sinh cảm giác đối với nữ nhân, chàng có dục vọng ?”

   Quả nhiên! Khuôn mặt Trữ Thiên Hợp bỗng chốc ửng đỏ lên, khẽ thở dài tiếng! Hỏi nam nhân vấn đề như vậy mà nàng cũng có dũng khí để hỏi!

   !” Thủy Băng Tuyền bày ra bộ dạng hôm nay Trữ Thiên Hợp nàng quyết bỏ qua. Tò mò nổi lên làm sao dập xuống được?

   Trữ Thiên Hợp lắc đầu: “ có!” Từ sâu trong tâm khảm, cho tới bây giờ vẫn luôn tâm niệm cả đời đứng ngoài những mối tơ tình cảm! Cho nên vẫn luôn sống với trái tim cần tình .

   Nàng nhớ tới lần đầu tiên gặp , nhìn thấy thân thể nàng nhưng cũng làm như thấy, căn bản là để mắt đến thân thể nữ nhân của nàng. Ngày đó trong xe ngựa, nàng cố ý câu dẫn , nhưng trong mắt chỉ là khoảng trống bình tĩnh đến lạnh lùng, khuôn mặt thản nhiên như … Tim nàng, lại cảm thấy đau đớn, trải qua cuộc sống như thế nào mới có thể khiến cho bản thân vô dục vô cầu? Là ai ngoan độc, nhẫn tâm như vậy, trường kỳ hạ độc ?

   “Chàng từ khi nào biết mình bị trúng độc? Là ai hạ độc? Còn có y thuật của chàng có phải do sư phụ của đại ca ta truyền dạy hay ?” Thủy Băng Tuyền nhịn được liền hỏi những thắc mắc trong lòng!

   “Là Hiểu Nhiên đại sư có quen biết với Thần Y, ta lần đầu phát độc lại trùng hợp ở tại Ngọa Phật Tự, cho nên Hiểu Nhiên đại sư nhờ Thần Y cứu ta, chỉ là…” Chỉ là Thiên Tuyệt Tán vốn dĩ vô phương cứu chữa.

   “Thần y dù tận lực, cũng chỉ điều chế cho ta thuốc kéo dài thời gian phát độc, cho nên ta mới có thể sống tới ngày nay!” Mới có thể gặp được nàng, mới hiểu ra được ra đời vẫn còn nhiều điều tốt đẹp!

   Thủy Băng Tuyền hạ ánh mắt, lặng im , lờ câu hỏi trọng tâm của nàng, rốt cuộc là ai hạ độc? vì sao muốn ? Nhìn dáng vẻ của , nhất định biết !

   Trữ Thiên Hợp nhìn sắc mặt của nàng, cũng đoán được nàng nghĩ gì, đau đớn trong lòng lại tăng lên, muốn cho nàng biết chất độc này từ đâu mà đến? Vì sao mà đến? Biết rồi sao? Thà rằng biết!

   Thủy Băng Tuyền thích bầu khí nặng nề này! muốn , tự có chủ ý, thế nhưng, lòng nàng lại tràn ngập nỗi oán hận… Nàng muốn biết là kẻ nào nhẫn tâm như vậy! Hạ độc dược, tuyên án lăng trì! Nàng cũng muốn cho kẻ đó nếm thử nỗi đau đớn cắt da xẻo thịt! Thoáng chốc trong mắt phượng liền vẻ ngoan lệ.

   Khóe môi nàng lại nhếch lên nụ cười quỷ dị: “Được, vậy chúng ta tiếp tục!”

   “Tiếp tục? A…Tiếp tục cái gì?” Trữ Thiên Hợp mơ hồ nhìn bộ dạng tươi cười kỳ lạ của nàng.

   “Nếu như bây giờ ta hôn chàng, chàng có thể tiếp tục có phản ứng như lúc trước ?”
   Chris thích bài này.

  3. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 70.3: buông tay

   Edit: Boringrain


   “Nếu như bây giờ ta hôn chàng, chàng có thể tiếp tục có phản ứng như lúc trước ?” biết khi nàng ở trong lòng có khác gì với lúc ở trong xe ngựa ? Lần trước phản ứng của , nàng vẫn nhớ kỹ trong lòng! Lần này… Nhãn thần mang theo ý cười như có như chăm chú nhìn , đáy mắt tràn đầy hàm ý khiêu khích!

   Trữ Thiên Hợp kinh ngạc mở to hai mắt, khóe miệng mấp máp, khuôn mặt đờ đẫn ngây ngốc nhìn vẻ tươi cười đầy tà ý của Thủy Băng Tuyền.

   Thủy Băng Tuyền chăm chú nhìn vào đôi môi trắng bệch, thiếu sức sống của , bờ môi có chút huyết sắc kia hiểu sao lại khiến nàng kích động! đợi Trữ Thiên Hợp kịp phản ứng, đôi tay ngọc ngà, mềm mại của nàng vươn ra sau ôm lấy gáy , miệng hướng tới môi cắn cái, rồi nàng lui ra, nhìn lại, ừ, rốt cuộc cũng có chút huyết sắc rồi!

   Đôi môi hơi đau khiến Trữ Thiên Hợp như giật mình tỉnh giấc, cảm giác môi mình bị nàng mạnh mẽ cắn cái, liền giương mắt về phía nàng, vì nét buồn bã trong mắt nàng mà ngực cũng run lên, môi có chút huyết sắc nào, nhất định là trắng bệch đến đáng sợ…

   “Hôn ta” Thủy Băng Tuyền đột nhiên lên tiếng!

   Trữ Thiên Hợp vốn khó khăn lắm mới lấy lại bình tĩnh, nhưng chỉ lời của nàng, chút hồn vía vừa kéo lại cũng bị đánh văng mất! Nhìn khuôn mặt cần trang điểm mà lấp lánh tựa hạt tuyết trong ánh bình minh của nàng, ánh mắt tự chủ lại rơi vào đôi môi kiều diễm đỏ mọng của nàng, ngực căng thẳng, loại cảm giác dâng trào trong tâm mà trước nay chưa từng có. Lúc này đôi tay lại đặc biệt cảm nhận được thân thể mềm mại của người con trong lòng…

   … Trữ Thiên Hợp chấn động, thân người chớp mắt cứng ngắc! thể khiến nàng hãm sâu trong hố tình đau khổ này! nhàng gỡ xuống cánh tay ngọc ngà của nàng, nhàn nhạt : “Tuyền, đừng tùy hứng như vậy!”

   Thủy Băng Tuyền cảm giác được vẻ cứng ngắc thoáng qua của , đôi mắt phượng dài kiều mị đối diện với nhãn thần Trữ Thiên Hợp.

   Nàng bày ra vẻ nhu tình tựa như đại sắc lang mê hoặc nương bé , giọng trầm thấp nỉ non ngân bên tai : “Hôn ta!”

   Hơi thở ấm áp lướt qua bên vành tai khiến Trữ Thiên Hợp có cảm giác tê ngứa khó tả! Cũng khiến tâm thôi run sợ…

   đẩy nàng ra, sắc mặt dường như chưa từng có chút biến hóa nào nhìn Thủy Băng Tuyền, nhàn nhạt : “Ta phủ nha xem thử số lượng dân chúng đến báo danh có còn nhiều ! Nàng cũng đừng viết kế hoạch nữa, ngoại viện, chuyện cùng đại ca cũng được.” rồi liền đứng dậy rời .

   Thủy Băng Tuyền nheo mắt, đáy mắt trong suốt đảo qua, nhìn thân ảnh ung dung rời , trong mắt liền tia phức tạp…

   ………………..

   Bên trong phòng khách của Bắc Vương phủ, Thủy Hoằng Văn ngồi xem lại những ghi chép về y thư mà sư phụ giao cho .

   “Đại ca!” Thủy Băng Tuyền vào.

   “Tuyền nhi! Thủy Hoằng Văn ngẩng đầu nhìn người vừa vào phòng. Từ khi biết được tình trạng của Trữ Thiên Hợp, cũng ở lại giúp Tuyền Nhi sắp xếp chỗ dược liệu mình đưa tới.

   “Đại ca, chuẩn bị đến đâu rồi?”

   Thủy Hoằng Văn suy nghĩ chút rồi gật đầu: “Bất cứ lúc nào cũng được!”

   “Tốt lắm, vậy ta cho dán cáo thị!” Thủy Băng Tuyền nhìn Thủy Hoằng Văn, khẽ gật đầu, nàng lúc đầu nghe vị đại ca này của mình muốn kinh doanh dược liệu, vả lại còn có y thuật cao thâm, nên liền nghĩ ngay đến việc đổi mười vạn lượng bạc thành dược liệu, nàng cũng tính toán, nhất định có thể giữ vị đại ca này ở lại thực kế hoạch của mình. Nhưng người tính bằng trời tính, nàng ngờ… Thủy Hoằng Văn đến, cũng mang đến cho nàng đau lòng về sinh mệnh của Trữ Thiên Hợp!

   Là đồ đệ của Thần Y, nhưng vẫn cứu được , nàng dùng mười vạn lượng dược liệu này, có thể giúp được rất nhiều bá tánh nơi Bắc cảnh này, nhưng vẫn nghĩ ra biệp pháp để cứu !

   “Đại ca… Độc dược trong người Vương gia, có cách gì sao?” Thủy Băng Tuyền lại hỏi thêm lần nữa, dù cho Thủy Hoằng Văn sớm cho nàng biết đáp án.Thế nhưng lòng nàng vẫn tồn tại tia mộng ảo, mộng ảo rằng kỳ tích xuất !

   “Tuyền Nhi…” Thủy Hoằng Văn nhìn ánh mắt chờ mong của Thủy Băng Tuyền, lắc đầu cười khổ, sao lại muốn tận lực cứu sống Vương gia chứ, chỉ là… lực bất tòng tâm, bởi vì đó là chuyện tưởng. thể cho nàng hy vọng, để đến lúc đó phải chịu nỗi tuyệt vọng gấp đôi.

   “Độc cốc sao? Độc dược này là do độc cốc tạo ra, bọn họ có thể chế ra thuốc giải hay ?” Thủy Băng Tuyền lại kiên trì hỏi đến khả năng khác.

   “Tuyền Nhi, mười lăm năm trước, độc cốc chủ tiền nhiệm chế ra được Thiên Tuyệt Tán, nhưng lại khốn khổ vì thể chế ra giải dược, vừa đúng lúc đó, Độc cốc trải qua trận nội loạn, vô số người trong Độc cốc bỏ mạng vì Thiên Tuyệt Tán, ngay cả cốc chủ phu nhân mang thai lần thứ hai cũng bị trúng độc… Mà vì cuộc nội loạn kia, Thiên Tuyệt Tán bị truyền ra giang hồ, khiến nhiều người trong giang hồ cũng bị trúng độc… Các môn phái trong giang hồ liền tìm đến Độc cốc đòi giải dược! Chỉ là ngay đến Cốc chủ phu nhân cũng có thuốc chữa giải dược biết lấy đâu ra? Trải qua hồi quyết đấu, tử thương vô số! Cốc chủ phu nhân vì chất độc phát tác mà vong mạng, mọi người mới tin Thiên Tuyệt Tán có thuốc giải, Độc cốc chủ trước mặt mọi người, phát lời thề, nếu chế ra được thuốc giải cho Thiên Tuyệt Tán, Độc cốc tuyệt đối bước nửa bước ra giang hồ! Thiên Tuyệt Tán trải qua hồi rung chuyển, thất truyền trong giang hồ, suốt mười lăm năm qua, Thiên Tuyệt Tán chỉ còn là lời kể của người trong giang hồ, ngờ tới lại có thể phát người Vương gia.” lên những lời này, Thủy Hoằng Văn ngực khó nén nặng nề.

   Thủy Băng Tuyền nghe lời kể của Thủy Hoằng Văn, lòng trầm xuống, sắc mặt u ám!

   “Thiên Tuyệt Tán bây giờ có còn lưu truyền giang hồ ?

   Thủy Hoằng Văn lắc đầu, tuy rằng hiểu vì sao nàng lại hỏi như vậy, nhưng vẫn trả lời: “Hầu như có!” Thiên Tuyệt Tán từ sau khi độc cốc chủ qua đời, ngoại trừ cốc chủ đương nhiệm, ai biết được phương thức điều chế, cách khác, giang hồ gần như thất truyền, còn tồn tại Thiên Tuyệt Tán.

   “Đại ca, huynh đối với độc người Vương gia có thể đoán được gì ?” Thủy Băng Tuyền cắn răng hỏi.

   Thủy Hoằng Văn cả kinh: “Ý của muội là người hạ độc?” Thận trọng nhìn ra bên ngoài, sau đó Thủy Hoằng Văn mới : “Mười… năm, Thiên Tuyệt Tán vốn là chất độc mãn tính, người hạ độc Vương gia, mỗi lần hạ liều lượng vô cùng , có thể thấy người nọ muốn để cho Vương gia chết ngay lập tức, như vậy… kẻ đó ắt phải có mối quan hệ mật thiết với Vương gia, hơn nữa còn phải có khả năng thân cận với người.” Thất hoàng tử trước nay thường ra khỏi phủ, lại rất ít quan hệ với người ngoài! Như vậy, chất độc kia chỉ có thể đến từ người thân thiết của .

   Thủy Băng Tuyền gật đầu, điều này nàng cũng nghĩ tới! Liên tục mười năm hạ độc, lại hành động kín kẽ lộ sơ hở, người này nhất định là người mà Trữ Thiên Hợp phòng bị!

   Trong đầu đột nhiên nảy ra cái tên, , thể nào!

   Thủy Hoằng Văn nhìn thần sắc của Thủy Băng Tuyền, nhãn thần chợt lóe, chần chờ hỏi: “Tuyền nhi, muội… Vương gia?”

   Thủy Băng Tuyền vừa nghe, tim liền giật nảy lên, ngẩng đầu vừa vặn lại đối diện ánh mắt tìm tòi của Thủy Hoằng Văn, lâu sau mới : “Ta muốn chết!” ? Nghe có vẻ quá mức nồng nhiệt, nàng tại cũng biết cảm giác của mình với có phải là tình ? Nàng chỉ biết, nàng thích được ôm vào lòng, thích cảm giác thả lỏng thư thái trong lòng … Nàng vì mà tức giận, đau đớn, bi thương, vui vẻ…

   …Đó là sao? Nếu vậy, nàng rồi!

   Thủy Hoằng Văn thở dài, ông trời khéo đùa giỡn con người! Người có thể dạy cho Tuyền Nhi biết thương lại chỉ có cuộc đời ngắn ngủi!

   “Đại ca, huynh hãy giúp ta!” Thủy Băng Tuyền đột nhiên .

   “Được, chỉ cần muội , đại ca có thể làm nhất định làm cho muội.” Thủy Hoằng Văn muốn nhìn thấy nét ưu tư mặt Thủy Băng Tuyền, mong muốn đứa trẻ bị bỏ quên này có thể được hạnh phúc.

   “Độc cốc, mặc kệ thế nào, muội nhất định phải !” Nàng thể bỏ qua dù chỉ là cơ hội mong manh nhất!

   “Nhưng mà Vương gia thể tự ý rời khỏi đất phong, Độc Cốc lại nằm ở Nam cảnh, dù ra roi thúc ngựa, ít nhất cũng cần 6 ngày!” Thủy Hoằng Văn nhắc nhở Thủy Băng Tuyền.

   tại gì có thể quan trọng hơn mạng sống của !” Thủy Băng Tuyền nhàn nhạt . Nàng phải là người dễ dàng từ bỏ.

   “Nhưng mà,,,”

   “Đại ca, huynh hãy giúp muội!” Độc cốc lấy độc thành danh, hiển nhiên nơi nơi đều là độc dược, đại ca của nàng lại xuất môn từ chỗ Thần Y, có cùng, vào độc cốc tránh được nhiều nguy cơ.

   Thủy Hoằng Văn nhìn dáng vẻ kiên trì của Thủy Băng Tuyền, biết nàng quyết định rồi!

   “Được!” là đại ca, cũng nên vì muội muội mà làm chút việc!

   “Cảm tạ!” Thủy Băng Tuyền cảm kích nhìn Thủy Hoằng Văn! Nàng thể mở mắt nhìn tiến dần đến cái chết! Cho dù…cho dù mọi người đều chết, thuốc gì chữa được, nhưng nàng muốn nỗ lực, chứ phải đợi chờ kỳ tích trong tuyệt vọng, kỳ tích xuất từ trong nỗ lực!

   Thủy Hoằng Văn nhìn bộ dáng của Thủy Băng Tuyền, lòng đau xót, biết tâm tư của Tuyền nhi, chỉ là thực đành lòng với Tuyền Nhi, dù tới được độc cốc sao? Chỉ lại thêm lần tuyệt vọng!

   Hết chương 70

  4. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 71: Tổn Thương

   Edit: Boringrain


   Trữ Thiên Hợp lặng im lâu cũng gì khiến tâm tư Thủy Băng Tuyền như treo lơ lửng !

   “Thiên Hợp?” đồng ý sao?

   Trữ Thiên Hợp rủ mi che những ưu tư nơi đáy mắt, ngẩng đầu nhìn ánh mắt chờ mong của Thủy Băng Tuyền, nhàn nhạt : “Tuyền, hà tất phải vậy?” Cơ thể , là người hiểu nhất, cho dù là thần tiên cũng khó lòng cứu được, huống chi đời vốn có cái gọi là thần tiên. Nàng cần gì phải cố chấp tự mình tìm nỗi tuyệt vọng như vậy? phải nhu nhược đến nỗi dám đối mặt với tế, mà là đối mặt rồi sao chứ, còn hy vọng cần chi khiến bản thân phải thêm lần tuyệt vọng,

   Thủy Băng Tuyền nở nụ cười, nhạt, buồn khiến lòng Trữ Thiên Hợp càng thêm đau đớn!

   “Ta chỉ là muốn buông tay.” Nàng cam lòng, khó khăn lắm trái tim mới rung động, nàng muốn ôm nàng vào lòng cho đến bạc đầu giai lão! Nàng muốn cùng nàng hết đoạn đường còn lại.

   Trữ Thiên Hợp lắc đầu: “Chưa từng hy vọng có thất vọng, ta muốn nàng phải thất vọng, cũng muốn khiến bản thân thêm lần tuyệt vọng!” dùng khí lực cả đời để tiếp nhận kết cục này! Nếu lại thêm lần chuyển hóa, kết quả kia cho rằng mình có thể chịu đựng nổi, muốn oán, cũng muốn hận… Lại càng muốn bản thân ích kỷ, giữ nàng buông! Con người nếu từ đầu chưa từng có ham muốn, chưa từng có dục vọng, bình tâm mà sống, há chi sợ hãi cái chết?

   Bầu khí trong thư phòng trở nên an tĩnh đến ngột ngạt, tín niệm của Thủy Băng Tuyền dưới ánh mắt gần như dao động! Nhưng chỉ giây sau nàng liên cứng rắn : “Ta muốn chàng !’

   Trữ Thiên Hợp lắc đầu: “Tuyền, đừng nghĩ tới việc này nữa, ta !”

   “Vì sao?” Mày liễu nhếch lên.

   Trữ Thiên Hợp lại lặng im

   “Ta thỉnh đại ca theo chúng ta Độc cốc, huynh ấy đáp ứng rồi.” Thủy Băng Tuyền dời ánh mắt nhìn ra cảnh sắc bên ngoài cửa sổ nhàn nhạt .

   “Ta biết chàng muốn , là bởi vì muốn ta tự mình vọng tưởng, muốn ta thương tâm, thế nhưng Trữ Thiên Hợp, chàng có từng nghĩ tới , nếu ta cứ trơ mắt nhìn chàng từng ngày bước gần tới cửa tử thần, tim ta đau đớn đến mức nào?”

   Trữ Thiên Hợp ngẩng đầu lên, ánh mắt phức tạp nhìn vào Thủy Băng Tuyền, đau thương nổi sóng nơi đáy mắt, khiến người ta vừa nhìn thấy liền cầm lòng mà chua xót nơi chóp mũi! Chậm rãi bước đến, nhàng ôm lấy lưng nàng, cho nàng nhìn thấy vẻ mặt bi thương đau đớn của : “Tuyền, chúng ta cũng nên chìm đắm quá sâu trong tình cảm này, được ?”

   Cơ thể Thủy Băng Tuyền đột nhiên hơi run lên, nàng vì lời mà đau lòng!

   Trữ Thiên Hợp cảm giác được người con trong lòng run rẩy, khuôn mặt tái nhợt tựa tờ giấy, hàng mi dày đậm khẽ rủ xuống, cho những tia bi ai phát ra! Dùng hết toàn lực để khống chế tình cảm của mình, đợi đến khi bình tĩnh mới mở mắt ra, lại là đôi mắt bình thản, ung dung : “Tuyền, nếu như muốn làm gì đó vì ta… vậy hãy để cho ta được thỏa mãn tâm nguyện duy nhất trong đời! Khiến cho bách tính Bắc cảnh có thể cơm áo lo, được ?”

   Thủy Băng Tuyền chậm rãi xoay người, mắt phượng mở lớn, đau thương : “Đây chính là mong muốn duy nhất của chàng?” Còn nàng sao? Trong tim nàng có chút địa vị nào sao? thậm chí thể vì nàng mà nỗ lực lần! Chuyện này làm sao nàng có thể chấp nhận?

   Trữ Thiên Hợp nhìn ánh mắt bi thương của nàng, lòng đau như cắt, nhưng sắc mặt lại lãnh đạm như nước, nhãn thần thản nhiên, nhìn thủy Băng Tuyền gật đầu: “Đúng, là tâm nguyện duy nhất của ta!” Nàng, là tâm nguyện cuối cùng của cả đời , nhưng… thể hoàn thành!

   Lệ theo khóe mắt chảy xuống, vương lại ngực áo hai người, nhưng lại như lửa nóng đốt cháy cả hai trái tim, Thủy Băng Tuyền chưa từng nghĩ chính mình lại có lúc yếu đuối như vậy, đây là lần thứ hai nàng rơi lệ, lần đầu tiên cũng là vì ! Nước mắt… Ha hả, trong lòng ra sức cười to, ra, Thủy Băng Tuyền nàng cũng có nước mắt. Người mẹ vô lương tâm của nàng mà nhìn thấy, nhất định tin nổi vào mắt mình!

   Bởi vì… Ngay đến nàng cũng tin nổi.

   Trữ Thiên Hợp lẳng lặng nhìn hàng lệ vương mắt nàng, khuôn mặt bình tĩnh tựa như thấy gì, nhàn nhạt : “Nàng nên như vậy!”

   “Ta đây thế nào? Trong lòng chàng có chỗ nào cho ta?” Thủy Băng Tuyền mặt còn đọng hai hàng lệ, lại ra nụ cười rạng rỡ nhìn chằm chằm Trữ Thiên Hợp!

   Trữ Thiên Hợp khẽ nhíu mày, xoay người : “Vương phi, nàng mệt mỏi rồi, trở lại phòng nghỉ ngơi !”

   Vương phi? Ha hả, Vương phi? Nụ cười mặt Thủy Băng Tuyền lại càng sâu, lệ cũng nén được ướt đẫm cả khuôn mặt! Hơi thở nghẹn lại, nàng thể hô hấp, trái tim đau đớn như bị ai thắt lại, nỗi đau đó lan truyền ra cả thân thể… Lấy tay ôm ngực, nhưng nàng lại thể ôm lấy tâm tư run rẩy đau đớn của mình… Lệ tràn khóe mắt, như màng sương mỏng che mờ đôi mắt, nàng thậm chí nhìn thân ảnh quay lưng về phía nàng.

   giây trôi qua dài tựa cả thế kỷ, Thủy Băng Tuyền cố gắng hít thở, cố gắng hô hấp nhưng vì sao lòng nàng lại đau nghẹn tựa như hít thở thông?

   Trữ Thiên Hợp dùng toàn bộ sức lực bình sinh, tay nắm chặt lại, tự với chính mình, thể để nàng lại lún sâu, cứ như vậy cũng tốt, khiến nàng sớm ngày hết hy vọng! thể quay đầu lại, nếu quay đầu lại nghĩ có thể khống chế được bản thân!

   “Cảnh Trúc!” phải nhanh chóng rời , bằng cũng thể khống chế được trái tim mình! ôm nàng vào lòng, với nàng, nàng giống như Thiên Tuyệt Tán kia dần dần thấm vào trong máu , thịt ! Khiến tâm tư còn là của mình nữa!

   Nghe thấy giọng , Thủy Băng Tuyền đưa tay quẹt ngang dòng lệ, cũng xóa nhưng đau đớn khuôn mặt! Nàng kiêu hãnh, chỉ có thể nguyện ý để mình thấy được vẻ yếu đuối của mình.

   “Dạ, vương gia!” Cảnh Trúc an tĩnh tiến vào.

   “Đưa Vương phi về hậu viện!” nín thở, ra câu, chỉ câu thôi mà gian nan tựa như cả cuộc đời.

   “Dạ, Vương phi, mời!” Cảnh Trúc nhìn thoáng qua sắc mặt bình tĩnh của Vương gia, rồi cung kính .

   cần phiền, ta tự được!” Thủy Băng Tuyền bước chân nặng nề ra cửa, cũng liếc mắt về phía người quay lưng về phía nàng, bằng nàng thấy run rẩy kìm chế…

   “Chủ tử…” Cảnh Trúc nhìn Thủy Băng Tuyền từng bước rời , thân thể lảo đảo vững, nàng liền chạy đến đỡ lấy, nhưng bị Thủy Băng Tuyền đẩy ra. thể làm gì khác hơn là quay đầu nhìn về Trữ Thiên Hợp.

   “Ngươi lui xuống .” Thanh nhàn nhạt khiến cho Thủy Băng Tuyền cố gắng rời cũng hơi khựng lại chút, sau đó nàng lại như có gì, tiếp tục bước . bình tĩnh khiến nàng cắn răng tức giận, nam nhân này lại muốn thu vào trong cái vỏ của chính mình. Gạt nàng ra. Nàng trong lòng tính là gì đây? Là gì đây?

   “Dạ!” Nhìn thoáng qua Vương phi khó khăn từng bước phía trước, lại nhìn qua bóng lưng Vương gia, Cảnh Trúc trong mắt chợt vẻ mơ hồ, rốt cuộc là phát sinh chuyện gì, Chủ tử lại làm cho Vương phi thương tâm như vậy?

   Nghe tiếng cửa đóng lại, thân thể Trữ Thiên Hợp vốn đứng vững vàng lại loạng choạng, khí huyết cuồn cuộn, chợt thấy nơi yết hầu có vị tanh tanh, liền kéo chiếc khăn lên che miệng…

   Nhìn sắc máu đỏ tươi, Trữ Thiên Hợp kinh ngạc xuất thần, biết nhìn vào chiếc khăn thấm đỏ hết bao lâu, mặt lộ ra nụ cười nhạt.

   Ông trời ơi, ông cũng là buồn cười… Nếu tới giờ ông chưa từng thương xót ta, vì sao còn muốn cho ta gặp nàng? Nhưng nếu ông thương ta, vì sao còn muốn khiến ta bất lực, để mặc nàng tựa như Thiên Tuyệt Tán thấm vào xương tủy? Để rồi ta lại thương tổn nàng. Ông khiến ta biết oán hận, ta hận ông, hận ông bất công! Ta oán ông, oán ông đối với nàng tàn nhẫn, vì sao phải khiến ta tổn thương đến nàng?

   lấy cái gì cho nàng đây? dựa vào gì mà tiếp nhận tình của nàng?

   Trữ Thiên Hợp lặng lẽ cười, càng cười lại càng lớn tiếng, càng cười nước mắt lại càng tuôn trào… Tay nắm chặt lấy chiếc khăn thấm máu, gân xanh nổi đầy lên bàn tay trắng bạch! Bộ dạng lúc này tựa kẻ điên, nhìn dữ tợn, như muốn lên những đau đớn trong ngực mình.

   Hương Hàn thấy Thủy Băng Tuyền vào sân, vội vàng tiến ra đón: “Tiểu thư…” Nhưng khi đến gần, vừa thấy sắc mặt của Thủy Băng Tuyền, rùng mình, đứt tiếng…

   Nàng vội đỡ Thủy Băng Tuyền vào phòng….

   “Tiểu thư, người nằm nghỉ chút! Nô tỳ cho người đem nước rửa mặt tới.” Hương Hàn nhìn bộ dạng tiểu thư lúc này, tâm chợt nhói lên, hai ngày nay tiểu thư và Vương gia rốt cuộc cũng ở bên nhau, nảy sinh tình cảm, tuy rằng lòng nàng còn có chút nghi hoặc, vì sắc mặt tiểu thư hạnh phúc giống như trong tưởng tượng của nàng, trái lại có chứa chút đau thương! Ngay đến buổi tối cũng đều ngủ an giấc! Luôn thao thức mãi cho đến hừng đông… Vài ngày nay tiểu thư đều ở trong thư phòng của Vương gia, cũng mang theo nàng! Nàng cũng muốn chen vào gian ngọt ngào của hai người, chỉ là… Ban nãy vừa nhìn thấy đôi mắt sưng đỏ của tiểu thư, nàng mới cảm giác có điều thích hợp! Tâm ý của tiểu thư đối với Vương gia, nàng hiểu , cho nên người có thể làm cho tiểu thư thương tâm chỉ có thể là Vương gia mà thôi. Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   Thủy Băng Tuyền thất thần ngồi mép giường, kinh ngạc đờ đẫn, nàng tại cảm thấy gì cả, quanh quẩn trong đầu chỉ có hình ảnh lãnh đạm, vô tình.

   “Tiểu thư…” Hương Hàn đưa đến cái khăn ấm, lo lắng nhìn tiểu thư! Tiểu thư như vậy đến giờ nàng chưa từng thấy qua! Ai… Tình ái, nàng cũng rất ràng, có thể khiến người ta đau đến tê tâm phế liệt! Tiểu thư tình tính lạnh lùng, kỳ thực là bởi vì người vẫn chưa biết đến tình, người hiểu tình khi động tâm là toàn tâm toàn ý, tựu như tiểu thư đối với Vương gia hoàn toàn tin tưởng cùng ỷ lại. Đây cũng là nỗi lo lắng mơ hồ trong lòng nàng! Nàng sợ tiểu thư bị tổn thương! Nhưng mà, ngờ tới tiểu thư bị thương tổn!

   Thủy Băng Tuyền cầm lấy khăn, đắp lên mặt mình, làn hơi ấm của khăn khiến nàng dần tỉnh táo lại, nhưng lại làm ràng hơn những đau nhức trong lòng nàng.

   “Có chuyện gì? Hương Hàn!”

   Trong đôi con ngươi lạnh lùng của Hương Hàn toát ra vẻ lo lắng, ngữ khí trầm ổn: “Tiểu thư, Hoàng Tử Thành và Đồng nhi trở về, còn có, hiệu buôn của Giang gia truyền tin tức tới.”

   Thủy Băng Tuyền gì, chỉ đưa lại khăn cho Hương Hàn, Hương Hàn cầm lấy khăn, nhúng vào chậu nước nóng rồi đưa lại cho nàng.

   Thủy Băng Tuyền lại đắp khăn lên mặt, lau khô đôi mắt còn đau nhức của mình…

   “Cho Hoàng Tử Thành và Đồng Nhi đến phòng khách, ta muốn nghe thử thành quả của bọn họ.” Dù cho tâm xuy sụp, nàng cũng thể gục ngã.

   Hương Hàn mấp máy môi định rồi lại thôi, chỉ lãnh tĩnh gật đầu: “Dạ!”

   “Tham kiến Vương phi!” Hoàng Tử Thành cung kính hành lễ. Phía sau chính là Đồng nhi.

   Thủy Băng Tuyền ngồi ở vị trí chính chủ, nhàn nhạt : “ thăm dò được tất cả rồi chứ?” Tâm nàng, lại vì tiếng hô Vương phi của Hoàng Tử Thành mà co rút lại.

   Hoàng Tử Thành ngước mắt lên, tự tin gật đầu: “Dạ!” Mấy ngày nay, mang theo Đồng Nhi lân la đến mọi ngõ ngách nơi Bắc Thành này, thăm dò được nhiều chuyện.

   “Vậy trước tiên về thương hộ lớn nhất Bắc Thành xem.” Cầm lấy chén trà Hương Hàn đưa qua, Thủy Băng Tuyền hơi hạ mắt, lạnh lùng .

   “Dạ, Thương hộ lớn nhất Bắc Thành, có hai nhà.” Hoàng Tử Thành giọng bình ổn tự tin.

   “Tiếp tục , thử xem mấy ngày nay ngươi tìm hiểu được gì!” Khẽ nhấp ngụm trà, Thủy Băng Tuyền lại thấy ấm lòng, Hương Hàn vĩnh viễn biết làm thế nào để biểu đạt quan tâm với nàng

   “Thương hộ lớn nhất Bắc Thành có Cung gia và Vương gia, Chỉ xét trong Bắc Thành, hai nhà đều rất lớn mạnh, Cung gia so với Vương gia yếu hơn chút, bởi vì sản nghiệp của Cung gia đại bộ phận đều chuyển tới Nam cảnh, ra khỏi Bắc thành, Vương gia vốn thể so bì cùng Cung gia.”

   “Nam cảnh?” Thủy Băng Tuyền nghe Hoàng Tử Thành báo cáo, lại mơ hồ có cảm giác hợp lý!

   “Dạ, nghe Cung Thác, chủ của Cung gia, mấy năm trước ở Nam cảnh có quen biết với vị có thân phận rất cao, sau đó Cung Thác lại dần chuyển việc làm ăn vòng qua Bắc Thành ra ngoài, hướng đến Nam cảnh!” Hoàng Tử Thành bình tĩnh trả lời.

   về Vương gia xem!” Thủy Băng Tuyền lại nhớ tới vị Vương lão gia kia, người luôn luôn tỏ ra thấp bé, thế lực tại Bắc Thành thua kém gì Cung gia, coi như là thanh cao , cũng nên thấp bé như vậy.

   “Vương lão gia rất ít khi ra khỏi cổng, mười tám năm trước, ông ta có nữ nhi, đối với Vương tiểu thư vô cùng sủng ái, thế nhưng Vương lão gia khi đó làm người cao ngạo, đắc tội với ít người, Vương tiểu thư bị người hủy trong sạch nơi khuê phòng, năm sau sinh ra được nữ nhi rồi treo cổ tự tử! Vì vậy Vương gia huyết mạch chỉ còn duy nhất đứa cháu này, sau đó Vương lão gia cũng dần dần hề lui tới thương hội. Trừ phi có việc cần, nếu ông ta rất ít khi bước chân khỏi cổng.” Hoàng Tử Thành đem tin tức thăm dò được lại.

   “Việc này ở Bắc thành có bao nhiêu người biết?”

   “Lúc đó mọi người đều biết, cho nên cháu của Vương lão gia đến giờ cũng chưa hề ra khỏi khuê phòng, ai biết dung mạo ra sao? Chỉ biết nàng ta năm nay mười bảy tuổi.”

   về Triệu lão gia xem!” Thủy Băng Tuyền vừa xong, ánh mắt liền dừng lại chỗ Đồng Nhi đứng sau Hoàng Tử Thành, xem ra Triệu lão gia này đối với có ảnh hưởng .

   Hoàng Tử Thành sắc mặt trấn định : “Triệu lão gia này chỉ đứng sau Cung gia cùng Vương gia, ông ta có nam nữ, Triệu thiếu gia học hành nghề nghiệp, chỉ biết ăn chơi cờ bạc, mà Triệu tiểu thư lúc tỏ vẻ dịu dàng, mềm mại, khi hung hăng bạo ngược, nhà Triệu gia ở Bắc thành đều có danh trở trẽn thành tiếng.”

   “Ngươi tiếp tục quan sát nhất cử nhất động của Cung gia và Vương gia, còn tin tức của những thương hộ khác, ngươi cho Thu Nhi biết.” Chuyển hướng sang Thu Nhi, Thủy Băng Tuyền phân phó;” Thu Nhi, những lời Hoàng Tử Thành , ngươi nhất định phải nhớ cho , bất cứ lúc nào ta cũng có thể hỏi đến!”

   “Dạ, Thu Nhi rất định ghi nhớ!” Thu Nhi vội vã tiến lên bước .

   “Dạ!” Hoàng Tử Thành cũng cung kính gật đầu.

   “Đồng Nhi, ngươi qua đây!” Thanh nhàn nhạt của Thủy Băng Tuyền khiến Đồng Nhi đứng sau Hoàng Tử Thành càng thêm sợ hãi!

   “Đồng Nhi!” Giọng vẫn đổi, nhưng lại mang theo áp lực vô hình.

   Thu Nhi lo lắng nhìn bộ dáng e dè của Đồng Nhi, ánh mắt cổ vũ bước lên.

   Hoàng Tử Thành cũng lấy tay vỗ vỗ, ý bảo ra phía trước. Tuy rằng vẫn nghi hoặc vì sao Vương phi lại kêu Đồng Nhi.

   Trong mắt Đồng Nhi lên tia khiếp sợ, nhưng thân người vẫn chậm rãi tiến lên, bước từng bước, lâu mới đến trước mặt Thủy Băng Tuyền.

   tới trước 5 bước.”

   Đồng Nhi hơi run lên, nhưng mà bước chân vẫn tiến lên 5 bước rồi dừng lại.

   Thủy Băng Tuyền nhìn Đồng nhi trước mặt mình, mấy ngày gặp, sắc mặt Đồng Nhi so với lúc đầu còn đẹp hơn. Da thịt mềm mại trắng nộn khiến cho người ta muốn cắn cái. ràng là sợ hãi, nhưng mà có thể chiến thắng chính nỗi sợ của bản thân, nàng hài lòng! Đồng Nhi này làm nàng nảy ra ý nghĩ.

   hết chương 71

  5. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 72: Tình và thương tổn

   Edit: Boringrain


   “Ngươi muốn báo thù như thế nào?”

   Thủy Băng Tuyền xong lẳng lặng nhìn Đồng Nhi, đợi trả lời.

   “Vương phi…” Thu Nhi vừa muốn lên tiếng, bị Thủy Băng Tuyền cắt ngang.

   “Ta muốn nghe chính trả lời.” Ánh mắt nàng hề rời khỏi Đồng Nhi, đôi mắt bắn ra tia lửa hận, môi khẽ mấp máy…

   Thủy Băng Tuyền lại vô cùng kiên nhẫn chờ đợi.

   Đồng Nhi nhìn chằm chằm vào khuôn mặt Thủy Băng Tuyền, sau đó nhìn thẳng vào mắt nàng, gằn từng chữ.

   “Ta, muốn, giết, !” Vốn là giọng khả ái của đứa trẻ nhưng lại chứa đựng vẻ ngoan lệ nên có!

   Nghe thấy lời Đồng Nhi , phản ứng của mọi người ở đây lại hề giống nhau, gương mặt lạnh lùng của Hương Hàn có biến hóa, Hoàng Tử Thành cũng có biểu gì, chỉ có ánh mắt Thu Nhi lên vẻ khiếp sợ.

   Thủy Băng Tuyền đứng lên, ra bên ngoài, lúc gần tới cửa dừng lại, nàng quay đầu lại, chỉ nhàn nhạt : “Ta chờ xem.” xong lại bước . Hương Hàn theo sát phía sau, còn Thu Nhi len lén nhìn thoáng qua Đồng Nhi rồi cũng vội vàng chạy theo.

   Chỉ còn Đồng Nhi cắn chặt răng, mắt vẫn còn hằn lên lửa hận cùng Hoàng Tử Thành vẻ suy tư!

   ……………..

   Đêm tối lại đến, trăng non treo lơ lửng bầu trời, bao phủ xung quanh là những ánh sao lấp lánh, phát sáng mờ ảo nơi cuối chân trời, điểm xuyến cho màn đêm vẻ đẹp huyền ảo…

   Bên trong gian phòng lớn của Hậu viện, dưới ngọn đèn dầu, lờ mờ chỉ nhìn thấy được bóng người cuộn mình, ôm ngối ngồi lọt thỏm giữa chiếc ghế khổng lồ…

   Chỉ khi đêm khuya an tĩnh, nàng mới có thể đối diện với tâm tư của chính mình, mới dám nghĩ đến chuyện giữa nàng cùng Trữ Thiên Hợp!

   Hương Hàn đẩy cửa, chần chừ chút rồi tiến đến: “Tiểu thư, người có muốn cùng Hương Hàn chuyện chút ?” Theo tiểu thư lâu như vậy, nàng hiểu, tiểu thư đối đãi với mình như hạ nhân, mà ngược lại người xem nàng như thuộc hạ thân tín. Cho nên nàng tận tâm tận lực, cố gắng làm tốt hết mọi việc, là hy vọng tiểu thư phải phiền lòng, cũng mong có thể trở thành thuộc hạ xuất sắc nhất trong lòng tiểu thư.

   “Ngươi nghỉ , ta muốn yên tĩnh chút!” Thủy Băng Tuyền ngẩng đầu lên, giọng có chút lạnh lùng, nàng thể để chính mình yếu đuối, cho dù là trước mặt Hương Hàn người mà nàng tín nhiệm nhất.

   Hương Hàn gì, nhưng cũng rời , lâu sau mới lên tiếng: “Cha mẹ nô tỳ vốn chỉ là những người dân bình thường sống bằng nghề săn bắn ở ngoại ô Thiên Kỳ thành. Năm mẹ mang thai nô tỳ, Thiên Kỳ Thành trải qua mùa đông vô cùng lạnh giá, cha vì muốn cho mẹ nô tỳ sinh nở bình an, nên giữa trời đông gió rét ấy, người lên núi săn thú, rồi trở về, năm ngày sau, người ta phát thi thể của người ở dưới chân núi. Từ đó, mẹ nô tỳ cũng mất luôn hy vọng sống, cả ngày chỉ biết rơi lệ thương tâm, người vì bi thương quá độ mà sinh non, sau khi sinh hạ nô tỳ người cũng theo cha nô tỳ ra . Lúc đó là đêm khuya, ai biết mẹ nô tỳ chết, sinh mệnh yếu ớt của đứa trẻ mới sinh cũng cầm cự được. Nhưng may thay lúc đó, nhị phu nhân của Trầm gia từ nhà mẹ đẻ trở về, ngang qua nhà nô tỳ, Nhi phu nhân là người lương thiện, bà nghe thấy tiếng khóc yếu ớt nên vào nhà ôm nô tỳ …” Hương Hàn mặt lạnh lùng, đến đây liền hạ mắt xuống, trong đó lên vẻ buồn bã.

   Dừng chút, thấy Thủy Băng Tuyền lên tiếng, nàng tiếp tục : “Vì vậy, nô tỳ trở thành người của Trầm gia, họ cũng lấy họ Trầm. Bởi vì nhị phu nhân có con, nên nô tỳ trở thành nữ nhi của người, cũng nghiễm nhiên trở thành tiểu thư của Trầm gia, trải qua tám năm ngọt ngào hạnh phúc.” Gương mặt Hương Hàn vì nhớ lại hồi ức mà có chút nhợt nhạt.

   “Nếu như mẫu thân nô tỳ lúc đó, tức là nhị phu nhân Trầm gia chết, có thể nô tỳ vẫn là tiểu thư vô lo vô nghĩ của Trầm gia. Nhưng tám tuổi năm ấy, mẫu thân ra , Buổi chiều tà hôm ấy, đứa trẻ ngờ nghịch hiểu sao mình lại trở thành đứa trẻ mồ côi, cũng hiểu sao đột nhiên, những hạ nhân của mình lại độc ác khi dễ mình, cũng hiểu sao lại có những lời châm biếm đến nhức tai… Dần dần nô tỳ cũng hiểu ra thân thế của mình, nhưng vì được sống, nô tỳ trở thành tỳ nữ của Trầm gia, trãi qua hai năm, thấu mọi thế vô thường, hiểu mọi nóng lạnh của thế nhân, tâm, tựa hồ cũng đóng băng từ đó!”

   Hương Hàn nhàn nhạt nhìn Thủy Băng Tuyền mỉm cười, khuôn mặt thanh tú toát vẻ mê ly! Ánh mắt mông lung như nhìn vào ký ức.

   “Nếu như… nếu như vẫn cứ như vậy tốt! Như vậy nô tỳ cũng thương tâm, tiếp tục vô cảm nhìn đời, dùng đôi mắt lạnh nhìn người buồn, vui, oán, hận. Nhưng năm nô tỳ mười tuổi, trong lúc vô ý xông vào viện của đại thiếu gia. Đại thiếu gia là con trai duy nhất của đại bá, là lão gia của Trầm gia, trong Trầm gia, ngoại trừ lão gia, Thiếu gia là cao nhất, cũng tôn quý nhất. Nhưng vì đại thiếu gia phải kế thừa Cầm công, nên từ khi hai tuổi, người ở sâu nơi hậu viện, rất ít khi xuất , nô tỳ hằng năm cũng chỉ có thể nhìn thấy người vào bữa cơm tất niên. Đương nhiên, đó là chuyện của năm trước tám tuổi. Năm ấy cũng là năm trời đông giá rét, nô tỳ bị cái rét lạnh đến thấu xương, vốn cho rằng mình sắp chết, nhưng biết vì sao nô tỳ lại vào vườn mai ấy, những cánh mai rơi trong làn tuyết tựa mưa trời tung bay… đẹp, đẹp đến nỗi nô tỳ quên hết mọi thứ xung quanh… Lúc đó nô tỳ nghĩ cho dù có chết, cũng sợ nữa, bởi vì có những cánh mai phủ lên xác mình.” Hương Hàn tới đây liền dừng lại, khuôn mặt lãnh tĩnh trầm ổn lại xuất vẻ mê hoặc.

   Thủy Băng Tuyền chậm rãi ngẩng đầu lên, rồi nàng lại bị bộ dáng tựa như linh hồn phiêu du tận chốn nào của Hương Hàn hấp dẫn: “Sau đó sao? Ngươi làm sao gặp được người mà ngươi thương?”

   “Nô tỳ chạy chơi vui vẻ, quên mất thân phận của mình, quên tất cả… Đột nhiên cánh mai còn rơi xuống nữa, nô tỳ vô cùng thất vọng nên gào khóc lớn, hận ông trời công bằng, ngay đến nguyện vọng hoa mai đắp xác cũng thành toàn cho nô tỳ… Cho đến khi… từ phía sau nô tỳ vang lên giọng ấm áp êm tai khiến nô tỳ mê mẩn, người hỏi nô tỳ vì sao lại khóc? Nô tỳ quay đầu lại, đập vào mắt là hình ảnh mà cả đời nô tỳ cũng quên được, chàng ngồi dưới đất, dưới thảm hoa mai, mặc bộ y phục có màu tựa như những cánh mai thuần khuyết, ôn nhu nhìn nô tỳ, nô tỳ còn nghĩ chàng hẳn là thần tiên, khi nô tỳ nô tỳ muốn những cánh mai kia phủ lên người mình, chàng nở nụ cười, chỉ là nụ cười nhạt, nhưng lại đẹp tả nổi… Sau đó nô tỳ lại thấy những cánh mai bay xuống, chàng đánh đàn, có thanh , thế nhưng lại có thể tạo nên màn mưa hoa như mộng ảo!”

   “Sau đó sao?” Thủy Băng Tuyền bị chuyện cũ của Hương Hàn hấp dẫn, tự chủ được liền lên tiếng hỏi.

   “Sau đó, nô tỳ trở thành thiếp thân tỳ nữ của chàng, cũng trở thành người mà các gia nhân trong Trầm gia xum xoe nịnh bợ, bởi vì nô tỳ chính là tỳ nữ đích thân chàng lựa chọn, thế nhưng khi đó chàng với nô tỳ rằng: được ta, nếu ngươi phải rời ! Nô tỳ lúc ấy chỉ mới mười tuổi, căn bản cái gì là , cho nên nhanh chóng gật đầu, sau đó năm năm, nô tỳ theo bên cạnh chàng, nhìn chàng ngày đêm chuyên tâm luyện đàn, trái tim lại từng chút từng chút còn là của chính mình, trong mắt nô tỳ chỉ có chàng, sau đó… Tiểu thư đều biết.” Hương Hàn chậm rãi , giọt lệ trong suốt đọng gò má! Bởi vì nhớ tới người ở sâu nơi tâm khảm. Từ khi ra khỏi Trầm gia, nàng từng hỏi thăm tin tức của mẹ ruột mình, hơn nữa vú nuôi cũng kể lại mọi chuyện, nàng rốt cuộc hiểu thân thế của mình.

   Thủy Băng Tuyền gì nữa, ánh mắt nàng lại chuyển ra ngoài cửa sổ, nếu như nàng chưa từng động tâm, nàng cho rằng đó là chuyện nực cười, nhưng bây giờ nàng biết, tình, cũng có thể khiến người ta đau thương!

   ngươi?”

   “Trong lòng chàng chỉ có đàn.” Hương Hàn nhàn nhạt .

   “Hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình.” Thủy Băng Tuyền khẽ ngân nga, Hương Hàn động tâm, kết cục là bị đuổi , còn nàng sao? Nàng động tâm, kết cục là gì?

   “Hương Hàn, người ngươi chỉ có thể cùng cả đời chia xa, ngay đến gặp cũng là hy vọng xa vời, người là người ngươi có thể dựa vào lòng , an tĩnh ngắm nhìn những cánh mai rơi, nhưng chỉ có thời gian hai tháng, sau đó cả đời này đều thể gặp được, hai người này ngươi chọn ai?”

   Hương Hàn sửng số, suy nghĩ chút rồi kiên định trả lời: “Người sau, dù cho chỉ có thể bên nhau ngày, nô tỳ cũng thỏa nguyện!”

   “Vậy sao?” Thủy Băng Tuyền nhàng nỉ non. Còn nàng sao? Nàng muốn mất , đây là biết thỏa nguyện sao?

   “Hương Hàn, cảm ơn ngươi!” Hương Hàn có thể những lời trong lòng với nàng, chứng tỏ Hương Hàn tin tưởng nàng, cũng mong đổi lại những tín nhiệm của nàng đối với nàng ấy, nhưng mà… Bây giờ nàng vẫn chưa sẵn sàng đem những yếu đuối trong lòng thể ra ngoài. Có lẽ đến ngày nàng cho Hương Hàn biết, nhưng phải là bây giờ.

   …………………

   Cũng là đêm tối nơi hoàng cung cách xa vạn dặm.

   Trữ Thiên Kỳ cúi đầu nhìn thân thể toàn bích khuyết điểm của Phương Vu, thân thể nàng vì những tình cảm mãnh liệt mà tản ra vẻ đỏ ửng mê hoặc, đây quả thực là cơ thể đầy quyế rũ, thân là nam nhi, tự nhiên thích, cho nên giữa Phương Vu và Vân La Y, vẫn thích Phương Vu hơn…

   Đột nhiên, trong đầu lại lên gương mặt thân quen, Thủy Băng Tuyền, Trữ Thiên Kỳ nhăn mày lại, vì bóng hình trong lòng mà khó chịu, vì sao lại nhớ tới nàng?

   “Hoàng thượng!” Thân thể Phương Vu mềm mại dựa vào người nam nhân giường, nhưng trong tâm lại nghĩ tới bóng hình khác, nam nhân chưa hề cho nàng dù chỉ là cái liếc mắt!

   Hoàng thượng cũng vô cùng tuấn lãng, khí khái, hơn nữa lại là bậc cửu ngũ chí tôn, nhưng vì sao, thân ảnh kia vẫn cứ quẩn quanh trong đầu nàng! Thậm chí vừa nãy nàng còn đem hình ảnh nam nhân kia tưởng tưởng thành người thân mình, mới có thể cùng trầm luân…

   Phương Vu hạ ánh mắt khóe môi cười trào phúng, nàng đúng là đáng giá thấp trái tim mình. Thân thể ở trong vòng tay nam nhân, nhưng trái tim lại ôm ấp bóng hình nam khác! Nàng muốn ở trong lòng , hầu hạ !

   “Người đâu!”

   “Dạ, hoàng thượng!” tiểu thái giám nhanh chóng chạy vào, nhìn cảnh sắc mờ ám giường, bộ dạng phục tùng khom lưng nghe lệnh.

   “Đưa Phương Phi hồi cung.” Trữ Thiên Kỳ vì những buồn bực trong lòng mà cảm thấy tức giận

   “Hoàng thượng, thần thiếp hầu hạ người chu đáo, thần thiếp đáng chết!” Phương Vu vừa nghe Trữ Thiên Kỳ , liền xoay người xuống giường, quỳ gối thỉnh tội.

   Trữ Thiên Kỳ nhìn nữ nhân dưới chân, ánh mắt lạnh lùng kia lại lên trong tâm trí , khiến buồn bực thôi…

   Đưa tay đỡ lấy người quỳ mặt đất: “Ái phi cần sợ hãi, trẫm nhớ tới tấu chương, vì quốc mà phiền muộn, ái phi trước tiên cứ hồi cung, ngày mai trẫm đến gặp nàng!”

   Phương Vu e thẹn đứng dậy, ngả vào lòng Trữ Thiên Kỳ: “Hoàng thượng, vậy thần thiếp dám quấy rầy người, thần thiếp xin cáo lui!” Nàng còn tưởng hoàng thượng vừa rồi phát ra những biến hóa trong mắt nàng? Phương Vu nhãn thần chợt lóe, xem ra nàng nhất định phải tống khứ bóng hình của nam nhân kia, nàng thể để ảnh hưởng tới cuộc sống của nàng, sau này… nàng mãi mãi ở trong chốn hậu cung này, mọi suy nghĩ đều phải vì nam nhân trước mắt. muốn bị người khác loại trừ, nàng buộc phải ra tay trước, ngôi vị hoàng hậu nhất định phải là của nàng. Nhất định!

   “Hoàng thượng, có cần…” Thái giám tiến lên muốn hỏi hoàng thượng có cần chiêu nương nương khác thị tẩm hay .

   Trữ Thiên Kỳ khoát khoát tay, tùy ý để cho vài cung nữ chỉnh đốn y phục. Ngực vẫn còn vì hình ảnh vừa rồi mà choáng váng. Thủy Băng Tuyền… Vì sao lại nhớ tới nàng?

   Từ khi đăng cơ đến nay, luôn tận hưởng cảm giác của bậc đế vương chí cao vô thượng! Cớ chi lại nghĩ đến nàng!

   “Bãi giá Từ Thánh cung!”

   “Tham kiến hoàng thượng! Hoàng thượng phúc an!” Toàn bộ cung nữ thái giám ở Từ Thánh Cung đều quỳ xuống thỉnh an.

   Hoàng thái hậu thấy đêm hôm khuya khoắt mà hoàng thượng lại chạy đến tẩm cung của bà có chút kinh ngạc nhưng cũng biểu ra!

   “Hoàng nhi, đêm khuya đến đây có phải có chuyện muốn với mẫu hậu ?” Lòng bà vẫn luôn tự hào về đứa con này, hoàng nhi phụ kỳ vọng của bà, có thể đăng cơ làm đế, trở thành nam nhân quyền lực tối cao nhất thiên hạ!

   “Trẫm đến thăm mẫu hậu, có phải quấy rầy người nghỉ ngơi?” Trữ Thiên Kỳ nhàn nhạt hỏi.

   , hoàng nhi đến thăm, mẫu hậu rất vui, mẫu hậu cũng có chuyện muốn thương lượng với con.”

   “Chuyện gì?” Ngồi nhuyễn y, Trữ Thiên Kỳ tựa lưng vào ghế, nhắm mắt dưỡng thần!

   “Hoàng nhi nghĩ tới việc lập hậu chưa?” Ngôi vị hoàng hậu để trống, chung quy vẫn là mối họa, bà muốn nhìn cảnh phi tần hậu cung vì tranh gianh hậu vị mà đấu đá lẫn nhau gây thêm phiền phức cho hoàng nhi, hoàng nhi cần vị hoàng hậu có thể thay quản lý toàn chốn hậu cung này.

   Trữ Thiên Kỳ nhíu mày, lập hậu? Trong đầu lại ra bóng hình đó! Hàng mày nhíu lại càng chặt. Nhưng Hoàng thái hậu lại cho rằng lo nghĩ vì có người thích hợp. tại hậu cung cũng chỉ có hai phi tử, mà lại đều đến từ thương gia, chuyện này vốn là được.

   “Mẫu hậu có ý kiến gì ?”

   “Hoàng thượng cần tuyển tú, để cho hậu cung được phong phú hơn.”

   “Trẫm biết, ngày mai trẫm hạ chỉ.’ Tử lớn lên ở hậu cung, cũng hiểu trong cung thể chỉ có hai phi tử. Cho nên cũng bài xích chuyện này, có điều… Hoàng hậu?

   “Việc lập hậu sau này hẳn tính, đêm khuya, nhi thần cũng quấy rầy mẫu hậu nghỉ ngơi.”

   Hoàng thái hậu đứng lên, nhìn thân ảnh hoàng thượng rời , khóe môi lại mỉm cười! Kỳ thực bà ta cũng rất hài lòng với Vân La Y là quý phi kia, chỉ là lập nữ nhi của thương gia chức quyền làm hậu, thể phục chúng, mà quan trọng hơn cả là hoàng nhi tựa hồ cũng muốn lập Vân Quý phi làm hậu.

   Kim Hoa điện, tẩm cung của Quý phi Vân La Y.

   Lúc này, có cung nữ chạy tới: “Nương nương, hoàng thượng đêm nay lại cho gọi Thục phi nương nương thị tẩm.”

   Vân La Y cười khổ, vậy sao? Nàng sớm nên nghĩ đến! So với nàng, lại càng thích Phương Vu hơn. , nàng định trước, dù được hay mất cũng do nàng tự chuốc lấy!

   Con đường này là nàng lựa chọn! thể hối hận, cũng hối hận! Nếu như đứng ở vị trí cao mới có thể vĩnh viễn ở bên cạnh , chứ phải mờ nhạt giữa đám nữ nhân, nàng nỗ lực lên cái địa vị tối cao kia. Chỉ hy vọng khi quay đầu lại có thể nhìn thấy nàng.

   Phương Vu… Vân La Y bấu chặt móng tay vào da thịt trong lòng bàn tay, nhưng dường như lại chút đau đớn!

   Để xem ngươi và ta, ai mới là người cười cuối cùng!

   Hết chương 72

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :