1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Manh phi đãi gả - Lạc Tùy Tâm(144c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 81: Hợp tác

   Edit: Boringrain


   “Cung công tử ngại xem thử chứ?” Thủy Băng Tuyền lại nhấp thêm ngụm trà, thong thả nhìn dáng vẻ lúc này của Cung Thác.

   Cung Thác đọc xong, khép lại tờ thiếp trong tay, buông rèm mi che dấu tinh quang trong mắt, đầu óc lại nhanh chóng tính toán cân nhắc…

   “Ý của Vương phi là?” chăm chú nhìn những biểu cảm gương mặt nàng, muốn nhìn ra chút tâm ý gì đó. Nhưng tiếc thay, chẳng thể đoán ra được điều gì.

   “Cung công tử là người thông minh, nên làm gì, hẳn lòng ngươi tự , ngươi về trước !” Vừa dứt câu, nàng liền xoay người vào nội đường! Mồi câu thả, sợ gì cá cắn câu?

   Cung Thác nhìn bóng lưng dần khuất của Thủy Băng Tuyền, khuôn mặt nghiêm nghị thoáng qua nụ cười khó hiểu, trong mắt vẻ thần bí…

   Trữ Thiên Hợp thấy Thủy Băng Tuyền vào, liền mỉm cười với nàng…

   “Cung công tử rồi sao?”

   rồi, ta để về suy nghĩ kỹ rồi hẵng tới.” Lúc này, nàng nắm quyền chủ động tay, mà kẻ muốn ăn miếng bánh béo bở của nàng đâu phải chỉ mình Cung Thác .

   Trữ Thiên Hợp chỉ cười nhạt, tiếp nữa, bởi toàn thân đau đớn khiến chẳng nổi nửa lời. Sắc mặt lúc này trắng bệch, mồ hôi trán càng lúc càng nhiều. Từ sau lần phát độc trước, mỗi khi tỉnh táo lại phải chịu đựng cơn đau ỉ hoành hành trong cơ thể…

   “Thiên hợp.” Thủy Băng Tuyền thấy túa mồ hôi hột liền biến sắc, sải chân bước tới chỗ .

   Trữ Thiên Khang cũng cả kinh, tiến lên: “Thất ca, huynh sao rồi?”

   Trữ Thiên Hợp chỉ miễn cưỡng cười: “Ta sao.”

   Thấy bộ dáng gượng cười của , Thủy Băng Tuyền khỏi đau lòng! ràng rất đau, mồ hôi lạnh chảy đầy trán, vậy mà vẫn giả bộ tươi cười…

   “Trữ Thiên Khang, ngươi…. cho Thiên Hợp ngủ …” Thủy Băng Tuyền khó khăn từng lời.

   Trữ Thiên Khang giương mắt nhìn Thủy Băng Tuyền, thấy được đau đớn trong mắt nàng, liền hiểu, nếu số mệnh định, thôi để cho huynh ấy ít phải đau đớn! Cho nên chỉ có thể gật đầu…

   Nhìn Trữ Thiên Hợp hôn mê, Thủy Băng Tuyền nâng tay : “Thiên Hợp, chàng hãy an tâm ngủ …”

   Mặt trời lên cao, nhưng Trữ Thiên Hợp vẫn chưa tỉnh lại, hai người Thủy Băng Tuyền và Trữ Thiên khang thay phiên túc trực bên cạnh

   “Hương Hàn.”

   “Có”

   “Chuẩn bị kiệu, ta muốn đến hiệu buôn Tường Phúc.” Chưởng quầy đưa bái thiếp tới, báo Giang Dĩ Bác đến Bắc Thành.

   “…Dạ” Tâm tư Hương Hàn có đôi chút khẩn trương, cứ nghĩ đến việc tiểu thư và Giang thiếu gia gặp nhau lại thấy kỳ dị thế nào ấy. Dù cho, lúc này tiểu thư hoàn toàn nhớ những gì người trải qua cùng Giang công tử!

   …………

   Mặt tiền của hiệu buôn Tường Phúc quả rất bắt mắt, nhìn vào chẳng qua chỉ là cửa hiệu nho đường…

   Thủy Băng Tuyền lần đầu đến đây, vừa xuống kiệu ngẩng lên nhìn bảng hiệu. Chữ viết bình thường, bài trí bình thường… Tóm lại chỉ chữ, bình thường! Bình thường đến thể bình thường hơn.

   “Thảo dân tham kiến Vương phi.” Gã chưởng quầy thấy có người vào, ngước mắt lên nhìn, biết đó là ai liền vội vã chạy lại hành lễ.

   “Đứng dậy .” Nàng liếc nhìn xung quanh, đánh giá cửa hàng tuy lớn, nhưng vì bài trí nhiều nên cũng có vẻ rộng rãi.

   “Mời Vương phi lối này!” Chưởng quầy cung kính dẫn Thủy Băng Tuyền vào nội đường!

   Có lối thông ư? Thủy Băng Tuyền dọc qua dãy hành lang dài, khóe môi câu lên nụ cười nhạt. hổ là thương hộ của Giang gia. Hậu viện chiếm khoảng đất rộng lớn đến kinh người, so với cửa hiệu ở phía trước hoàn toàn chẳng thể đánh đồng cùng nhau, mái ngói cong cong, trụ đồng to lớn, hành lang khúc khủy quanh co, chẳng hề thua kém Bắc Vương phủ!

   Vô Tâm thấy Thủy Băng Tuyền đến, hơi giật mình cái, nhưng nghĩ lại, nàng ấy chẳng nhớ gì cả, nên liền khôi phục sắc mặt, tiến lên cung kính hành lễ: “Vô Tâm tham kiến Vương phi.”

   “Đứng lên !”

   “Tạ ơn Vương phi, xin người đợi lát, Vô Tâm vào báo với chủ tử.”

   “Ừ.”

   Giang Dĩ Bác rủ mi che những cảm xúc nơi đáy mắt, trong lòng hòa trộn đủ mùi ngũ vị trần ai (ngũ vị là ngọt, chua, cay, đắng, mặn). Sắc mặt lại bình tĩnh như nước: “Mời vào!” Gặp nàng, lại là dưới tình cảnh này sao? Ông trời thích trêu chọc con người.

   Thủy Băng Tuyền rảo bước vào phòng trong, thấy Giang Dĩ Bác đứng nhìn ra ngoài cửa sổ khẽ nhíu mày. Ngày ấy ở trước Độc cốc, y phục trắng tựa tuyết, còn hôm nay toàn thân màu đen, mái tóc dài che phần khuôn mặt, cũng che khuất ánh mắt , tăng vẻ u thâm trầm!

   Nàng thong dong tiến lên phía trước, bắt chước hướng mắt ra ngoài, cất lời trêu chọc: “ biết nơi này có phong cảnh tuyệt diệu gì có thể khiến Giang công tử ngắm nhìn đến nhập thần như vậy?”

   Giang Dĩ Bác ngoái đầu lại, mặt kèm theo nụ cười nhợt nhạt, hơi hạ ánh mắt: “Vương phi tìm Dĩ Bác biết có việc gì quan trọng ?” Nhìn dung nhan nàng kiều diễm, nhìn ánh mắt vừa xa lại lại vừa quen thuộc của nàng, tâm can mơ hồ nhói đau! Lại có giọng ngừng nhắc nhở , nàng quên rồi, quên thực rồi, quên nàng từng trong vòng tay

   “Vương phi, chủ tử, mời dùng trà.” Vô Tâm dâng trà lên, rồi cung kính .

   Thủy Băng Tuyền ngồi xuống ghế : “Xem tận mắt rồi, huynh cảm thấy thế nào?”

   Vừa nghe vậy, trong mắt Giang Dĩ Bác thoáng lên tia sáng: “Tới lúc công trình thủy lợi hoàn thành, các thương buôn tranh nhau tiến vào Bắc cảnh.”

   “Vậy tiếp theo huynh định làm gì?” Thủy Băng Tuyền nhướng mày hỏi.

   Bên môi Giang Dĩ Bác lại nở nụ cười, chậm rãi ngồi xuống cạnh nàng: “Ta đợi kế hoạch của nàng.” như có như đánh giá nàng. Đôi mắt phượng hẹp dài, trong đáy mắt thấp thoáng nét lạnh lùng, chẳng còn đâu vẻ thống khổ của ngày ấy, cũng bớt tia lãnh khốc vô tình!

   “Ngày mai Trữ Thiên Kỳ đến Bắc thành!” Tình trạng của Thiên Hợp bây giờ qua được mắt . Nghĩ đến đây, đôi con ngươi của Thủy Băng Tuyền thoáng qua tia lạnh lẽo. Trữ Thiên Kỳ, ta chưa tìm ngươi tính sổ, ngươi lại tự dâng đầu đến!

   “Chuyện của Bắc Vương gia lừa được !” Giang Dĩ Bác nhíu mày.

   Thủy Băng Tuyền biết Giang Dĩ Bác lo ngại điều gì, nếu như… Thiên Hợp thực ra , Bắc cảnh còn dễ khống chế như bây giờ nữa. Dù sao nơi này cũng là xã hội hoàng quyền!

   “Hôm nay ta đến tìm huynh là có hai việc muốn thương lượng.” Thủy Băng Tuyền khôi phục vẻ bình tĩnh, nhìn Giang Dĩ Bác nhàn nhạt .

   “Được, nàng cứ …” Giang Dĩ Bác hơi nhướng mày.

   Sắc mặt Thủy Băng Tuyền có chút thâm trầm: “Trước mắt là phải ra sức hoàn thành công trình đập nước để có thể khống chế được lũ lụt và hạn hán. Bắc cảnh cũng theo đó mà phát triển lên. Tiếp theo, ta muốn cho các thương nhân vào Bắc cảnh tự mình ra giá để cạnh tranh.” (kiểu như đấu thầu, ai ra giá cao nhất được)

   Giang Dĩ Bác gật đầu, lòng tán dương, đây quả là chủ ý tốt, để cho các thương nhân cạnh tranh nhau như vậy, chắc chắn mang lại nguồn thu nhập cho Bắc cảnh.

   “Tới lúc đó hy vọng ngươi cũng có thể tham gia. Mặt khác…” Thủy Băng Tuyền lại đưa ra khối lưu thạch (khoáng sảnh lưu huỳnh) cho Giang Dĩ Bác: “Ngươi xem thử đây là cái gì?”

   Giang Dĩ Bác chăm chú nhìn vào hòn đá tay nàng, khuôn mặt tuấn mỹ thoáng kinh ngạc!

   “Hương Hàn.”

   “Dạ, tiểu thư.” Hương Hàn lấy cái bình đưa cho Thủy Băng Tuyền.

   Dưới ánh mắt của Giang Dĩ Bác, Thủy Băng Tuyền lấy que gỗ, chấm đầu vào trong bình chứa lưu huỳnh, sau đó lại lấy đá lửa, ma sát cái, đầu gỗ dính lưu huỳnh lập tức bùng cháy…

   Giang Dĩ Bác nhìn màn trước mắt, đáy mắt lộ vẻ kinh hoàng, nhưng lập tức liền khôi phục thần thái bình tĩnh, trong đầu nhanh chóng cân nhắc thâm ý của nàng…

   “Cái này là…”

   nay thứ mà mọi người dùng để nhóm lửa dễ mang theo, hơn nữa cũng rất bất tiện khi nhóm lửa, nếu như… Ta cho huynh cách điều chế ra dụng cụ mới để đánh lửa, huynh nghĩ xem có phải đây cơ hội làm ăn tốt ?” Thủy Băng Tuyền tựa như thưởng thức cái bình trong tay, đuôi mày nhướng lên, ánh mắt như nước nhìn Giang Dĩ Bác.

   Giang Dĩ Bác có chút thất thần, nhìn ánh mắt ấy, phong thái ấy, trong đầu lại nghĩ đến hình ảnh kiều mị của nàng trong vòng tay

   “Giang Dĩ Bác huynh nghĩ cái gì vậy?” Thủy Băng Tuyền kinh ngạc hỏi, chuyện gì khiến Giang Dĩ Bác xuất thần vậy?

   “Khụ… , ta nghĩ đến việc nàng , tuy thứ nàng vừa cho ta xem rất mới mẻ độc đáo, nhưng mà… Nếu như người người đều mang theo lái lọ như vậy, thẳng thắn mà , so với mấy cái dụng cụ đánh lửa bình thường còn bất tiện hơn.” rủ mi che những bối rối trong lòng.

   Thủy Băng Tuyền thản nhiên cười: “Ha hả, cái này chẳng qua chỉ là nguyên liệu mà thôi, đợi lúc chúng ta sản xuất thành công, huynh biết được thứ đó so với những thứ kia thuận lợi như thế nào!”

   “Vậy là Tuyền nhi chắc chắn thành công.” Nhìn mặt nàng bộ dáng tươi cười, Giang Dĩ Bác cũng yếu ớt mỉm cười nhìn nàng.

   “Đương nhiên, nếu ta cũng chẳng dám tới tìm huynh!” thương nhân khôn khéo, nếu như nàng nắm chắc, sao dám tới tìm bàn chuyện chứ?

   “Vậy Tuyền Nhi muốn làm thế nào?” Trong lòng Giang Dĩ Bác ôn nhu đến kỳ lạ, thích nhìn nụ cười ngạo nghễ tự tin của nàng.

   “Trước tiên, ta cho huynh phương thức phối chế, đưa những tảng đá sông Thanh Lăng đến đây, làm thử ít trước, nếu thành công chúng ta cho sản xuất đại trà, ta muốn mọi người ai cũng có thể sử dụng loại diêm này!” Khóe môi Thủy Băng Tuyền câu lên nụ cười ngạo nghễ, đến lúc đó nàng tay nắm độc quyền mặt hàng này, còn sợ hốt được bạc sao? Mà đây cũng chỉ là khởi đầu cho nghiệp của nàng thôi.

   “Diêm?”

   “Đúng vậy, Giang Dĩ Bác, ta biết ngươi có rất nhiều tiền, nhưng bạc kiếm được có bao giờ là đủ đâu, chúng ta hợp tác, ta cũng khiến huynh phải thua thiệt, thế nhưng…” Thủy Băng Tuyền thoáng nghiêm mặt lại: “Thế nhưng ta cũng muốn bản thân bị thiệt thòi, cho nên sau khi thí nghiệm này thành công, chúng ta lại đàm phán phân chia lợi nhuận, xong xuôi ký hiệp ước rồi mới có thể bắt đầu sản xuất. Huynh thấy sao?” Nàng muốn đợi đến lúc thí nghiệm thành công mới bàn đến hợp đồng, bởi nàng dự tính nắm nửa cổ phần hợp tác của bọn họ. Vậy tiền đề là nhất định phải cho Giang Dĩ Bác thấy được tiềm năng của việc làm ăn này mới có thể dễ dàng đáp ứng đầu tư.

   Sắc mặt Giang Dĩ Bác chút thay đổi, vẫn cười thong dong như trước: “Ta đồng ý.”

   Thủy Băng Tuyền lại giơ bàn tay ra: “Thỏa thuận thế nhé, Dĩ Bác huynh, hy vọng chúng ta có thể hợp tác thành công!”

   Giang Dĩ Bác ngập ngừng trong chốc lát rồi mới đưa tay nắm tay nàng, con ngươi đen lên vẻ phức tạp…

   “Ta chờ xem thành quả của huynh, cáo từ!” Thủy Băng Tuyền ưu nhã đứng dậy, gật đầu với Giang Dĩ Bác.

   tiễn.” Giang Dĩ Bác mỉm cười, nhìn bóng lưng nàng rời . Tuyền Nhi, nếu nàng là khiến nàng đau khổ, nếu là đối tác lại khiến nàng hài lòng, như vậy… Ta vui vẻ chống sau lưng nàng, nhìn nàng thỏa sức bay lượn…

   Lại ngày nữa trôi qua, bóng đêm nặng nề bức bách khiến người ta khó chịu. Thủy Băng Tuyền buông bút lông xuống bàn, rồi đứng lên đến bên giường Trữ Thiên Hợp…

   “Thiên Hợp, làm sao bây giờ? Ta mực bắt mình phải bận rộn, cố gắng xóa tan nỗi khủng hoảng trong lòng.” Nàng ngước mắt nhìn ra bóng đêm ngoài cửa sổ, giọng dịu dàng ôn nhu: “Ta chưa bao giờ biết thời gian lại trôi qua nhanh như vậy, nhanh đến mức khiến ta chẳng kịp nắm bắt gì cả!”

   “Tuyền…”

   “Thiên Hợp, chàng tỉnh rồi sao? Có đói bụng ?” Thủy Băng Tuyền vui mừng gọi: “Hương Hàn.”

   “Vương gia tỉnh rồi, ngươi xuống bảo nhà bếp chuẩn bị bữa tối cho Vương gia.”

   “Dạ, tiểu thư.”

   “Nào, Thiên Hợp, để ta đỡ chàng dậy.” Thủy Băng Tuyền dịu dàng đỡ Trữ Thiên Hợp ngồi dậy, cho dựa lựng vào cái gối phía sau.

   Trữ Thiên Hợp mở mắt nhìn Thủy Băng Tuyền, khóe môi tươi cười: “Ngủ đẫy giấc! Bây giờ tinh thần rất thoải mái.” ngủ mạch gần mười canh giờ. Nàng có lẽ rất lo lắng?

   “Vậy chàng nhất định phải ăn nhiều chút.” Mấy ngày nay nàng thấy càng lúc càng gầy.

   “Tuyền, nàng tới giá sách, lấy cho ta cuộn giấy thứ hai trong ngăn thứ tư ra đây.” Trữ Thiên Hợp nhàng . Ngày mai hoàng thượng tới rồi, cũng cần cho nàng biết về đạo thánh chỉ kia.

   Thủy Băng Tuyền gật đầu rồi đứng dậy làm theo hướng dẫn. Nhìn thứ trong tay, Thủy Băng Tuyền ngước đôi mắt kinh ngạc liếc qua Trữ Thiên Hợp. Thánh chỉ ư? muốn làm gì?

   “Nàng mở ra xem .” Trong đó viết sẵn rồi, ngày mai dâng lên hoàng thượng để chiêu cáo toàn thiên hạ, như vậy cũng an tâm.

   Thủy Băng Tuyền rủ mắt, từ từ mở cuộn chiếu chỉ đó ra…

   “Chàng thực muốn vậy sao?” Nhìn nội dung trong đó, ánh mặt nàng thoáng lộ vẻ phức tạp !

   “Tuyền, ta hy vọng bách tính Bắc cảnh được ấm no an ổn.” Như vậy lúc rồi, nàng cũng có cái mà dựa vào.

   Thủy Băng Tuyền tới bên giường, tựa đầu vào lòng ngực Trữ Thiên Hợp, than tiếng, có biết đạo thánh chỉ này khiến thiên hạ rúng động?

   Thánh chỉ tước vị ở Bắc cảnh do nàng tiếp quản, nhưng còn ghi nàng được quyền tự do tái hôn! Bất luận ai cũng được phép can thiệp!

   “Tuyền, ta biết nàng thích bị ràng buộc, nhưng ta hy vọng có thể chăm lo cho muôn dân trăm họ, hoàn thành tâm nguyện của ta!” Như vậy đối với kế hoạch của nàng cũng có ích . Tuyền, ở Bắc cảnh, nếu có hoàng quyền, nàng gặp ít gian khổ, cho nên ta mong muốn có thể dùng chút sức lực của mình lót cho nàng con đường bằng phẳng hơn. Vừa trợ giúp được nàng, lại vừa trợ giúp được bách tính, mặc kệ người trong thiên hạ nghĩ như thế nào, ta đều thấy rất đáng giá!

   Thủy Băng Tuyền che giấu cơn nhói đau trong lòng, Thiên Hợp, tâm tư của chàng sao ta lại ? Nếu như đây là ước nguyện của chàng, ta nhất định giúp chàng đạt thành!

   Ngoại ô Bắc thành

   Toàn bộ người dân Bắc thành, kể cả những nhân công vốn phải đào đập nước, dưới chỉ huy của Sở tướng quân, đều đứng ở trước cổng thành, chờ cung nghênh thánh giá!

   Dẫn đầu đoàn người là Trữ Thiên Hợp, Trữ Thiên Khang và Thủy Băng Tuyền. Tiếp sau là Tưởng tri phủ cùng năm trăm tinh binh của Trữ Thiên Khang, bộ khoái phủ nha, thân binh Bắc vương phủ, cuối cùng chính là dân thường…

   Nhìn phóng tầm mắt ra xa, chỉ thấy đoàn người khổng lồ tiến tới, bụi bay mù mịt…

   “Thiên Hợp, chàng có trụ được ?” Thủy Băng Tuyền nhìn Trữ Thiên Hợp bên cạnh, lo lắng hỏi.

   “Đúng vậy, Thất ca, nếu huynh về phủ trước !” Trữ Thiên Khang thấy sắc mặt của Trữ Thiên Hợp cũng lo lắng kém.

   “Ta sao, hôm nay tinh thần ta rất tốt!” Trữ Thiên Hợp đạm mạc cười!

   Thủy Băng Tuyền chỉ nhăn mày cái rồi nữa! Ánh mắt lại hướng về phía trước, trong mắt bắn ra tia hàn khí. Trữ Thiên Kỳ… nợ nàng, nàng chưa đòi, lại tự mình chạy đến.

   Nửa canh giờ trôi qua, hoàng thượng vẫn chưa thấy đâu…

   “Báo, đoàn xa giá của hoàng thượng vào đường lớn, khắc nửa đến cửa thành.” gã binh sỹ nhảy xuống ngựa hướng Trữ Thiên Khang bẩm báo.

   “Tưởng Tri phủ.” Trữ Thiên Khang trầm thấp gọi.

   “Có ti chức!” Tưởng tri phủ lập tức tiến lên phía trước.

   “Truyền lệnh xuống dưới, tất cả mọi người chuẩn bị nghênh tiếp thánh giá.”

   “Dạ!” Tưởng tri phủ nơm nớp lo sợ lĩnh mệnh.

   Nhìn đoàn quân ngày càng gần, mọi người đều nhất loạt cúi đầu quỳ xuống mà cung nghênh… Dưới nghênh đón của mọi người, đương kim hoàng đế Trữ Thiên Kỳ, bước xuống xe ngựa! Hoàng bào rực rỡ, gương mặt tuấn lãng, ánh mắt tinh tường tràn đầy nhuệ khí, khí tức tôn quý chút nào che dấu!

   “Thần tham kiến hoàng thượng, ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Trữ Thiên Khang và Trữ Thiên Hợp dẫn đầu hành lễ.

   “Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Rồi toàn bách tính liền nối tiếp hô theo, thanh rung động trời đất!

   Trữ Thiên Kỳ nhìn muôn ngàn thần dân thuần phục dưới chân mình, ánh mắt lại rơi vào người đứng phía sau Trữ Thiên Hợp…

   “Bình thân.” Tiến lên trước vài bước, tự mình nâng Trữ Thiên Hợp dậy.

   “Tạ ơn hoàng thượng.” Trữ Thiên Hợp cung kính hành lễ.

   “Chúng vị bình thân.”

   “Tạ ơn hoàng thượng!”

   “Thiên tai ở Bắc cảnh luôn là mối canh cánh trong lòng trẫm, vừa nghe đến việc trị thủy có tiến triển, trẫm lấy làm vui mừng! Nếu như việc đào đập nước có thể khống chế được thiên tai, cho dân chúng Bắc cảnh được no ấm, trẫm toàn lực ủng hộ!” Cánh môi mỏng của Trữ Thiên Kỹ nhếch lên vòng cung, nhìn Trữ Thiên Hợp nhàn nhạt .

   “Thần thay mặt cho dân chúng Bắc cảnh tạ ơn hoàng thượng.” Trữ Thiên Hợp cúi đầu trả lời.

   “Hoàng thượng, mời!” Trữ Thiên Khang thấy sắc mặt của Thất ca ngày càng tái nhợt, liền bước lên trước đưa tay hướng về phía Trữ Thiên Kỳ .

   Ánh mắt Trữ Thiên Kỳ lại nhìn tới Trữ Thiên Khang: “Trẫm cho Khang vương đến tuyên chỉ, nhưng hiểu sao Khang vương mãi vẫn chưa chịu quay về? Hóa ra là ở đây trợ giúp, trẫm có lời khen ngợi Khang vương!” đạm nhiên , nghe ra bất cứ ý tứ gì.

   “Tạ hoàng thượng quá khen!” Trữ Thiên Khang cúi đầu trả lời.

   “Trữ quận vương, truyền lệnh xuống dưới, cho quân tìm nơi đóng lại.” Mệnh lệnh vừa ban ra, Trữ Hy vốn vẫn đứng trong quân liền bước ra khỏi hàng nhận mệnh.

   Lần này hoàng thượng hạ chỉ bảo cùng hộ giá đến Bắc thành, vốn định cự tuyệt, nhưng lòng mơ hồ vẫn còn chút vương vấn nỡ buông tay với nàng, muốn tận mắt nhìn xem cuộc sống của nàng ra sao. Cho nên chỉ vừa về lâu, lại tiếp tục khởi hành Bắc cảnh.

   ……….

   Trữ Thiên Kỳ chịu ở trong hành phủ được Tưởng tri phủ chuẩn bị đâu vào đấy lại chạy tới sương phòng của Bắc vương phủ, khiến cho người trong phủ chẳng kịp trở tay!

   Đại sảnh Bắc vương phủ

   Trữ Thiên Kỳ ngồi ghế chủ vị, ánh mắt bí hiểm nhìn Trữ Thiên Hợp, bên môi lai nụ cười: “Trẫm biết hóa ra Thất hoàng đệ lại tài ba hơn người như vậy, hạn hán, thủy tai ở Bắc cảnh sớm muộn cũng được khống chế.” Miệng vậy, nhưng lòng vốn cũng cảm thấy kinh hoàng ít. Nếu cứ như vậy, quá ba năm, đời sống ở Bắc cảnh nhất định được cải thiện! Đập chứa nước này, mang đến ít thuận lợi. Phương pháp này do Thất hoàng đệ nghĩ ra sao?

   “Thần dám nhận.” Trữ Thiên Hợp tiến lên bước, trong lòng thầm trả lời, là do Tuyền nghĩ ra.

   Sau khi hồi phủ, Thủy Băng Tuyền liền về ngay viện của mình, đến chỗ chủ viện. Nàng muốn gặp Trữ Thiên Kỳ, chỉ là nàng lo lắng cho sức khỏe của Trữ Thiên Hợp, biết có trụ được !

   “Thu Nhi, ngươi nghe ngóng xem Vương gia bây giờ làm gì?”

   “Dạ.!” Thu Nhi lĩnh mệnh rồi lập tức ra.

   Thủy Băng Tuyền nheo nheo mắt, đôi con ngươi bắn ra tia sát khí nồng đậm! Trữ Thiên Kỳ…
   Chris thích bài này.

  2. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 82: Đau cũng cam lòng

   Edit: Boringrain


   Đến khi mọi việc được sắp xếp ổn thỏa, bẩm tấu xong xuôi, trời chiều chạng vạng…

   “Tiểu thư, Vương gia mời người đến đại sảnh dùng bữa.” Hương Hàn đẩy cửa vào.

   Bắc Vương phủ bây giờ chỗ nào cũng có lính gác trùng trùng!

   Thủy Băng Tuyền từ hậu viện tới chính viện, trong lòng tràn ngập sát khí ngất trời…

   Eo thon nhắn, bước khoan thai, cổ tay trắng nõn phất chiếc khăn lụa mỏng, bước vào sảnh đường. Nàng thờ ơ đảo mắt, thấy Trữ Thiên Kỳ ngồi ghế chính chủ, sau lưng là bốn gã thị vệ, hai cung nữ, hai thái giám, ngồi bên cạnh là Trữ Hy, Thân tướng quân, Lễ bộ thượng thư và Hoàng quốc cữu.

   Kế đó mới là Thiên Hợp và Trữ Thiên Khang, bên cạnh Thiên Hợp có chỗ trống, hiển nhiên là dành cho nàng!

   “Tham kiến hoàng thượng!” Tuy lòng hận đến nghiến răng, nhưng sắc mặt Thủy Băng Tuyền lại lạnh nhạt như , ngữ khí thờ ơ chẳng chút phập phồng.

   Trữ Thiên Kỳ ngước mắt lên nhìn Thủy Băng Tuyền, rồi gật đầu: “Bắc Vương phi ngồi .” thầm đánh giá nàng, y phục màu lam nhạt, tóc như mây, mặt như họa, phong thái thuần khiết tươi mát tựa đóa sen vừa chớm nở! Ngoại hình đó xứng là mỹ nhân khuynh thành, nhưng nàng đeo bám nhiều năm vô hình chung khiến vô cùng chán ghét. Mặc dù từ sau khi từ hôn, nàng dường như trở thành người hoàn toàn khác xo với trước kia, khiến lòng cũng có chút dao động. Nhưng so với giang sơn vạn dăm, nàng chẳng qua chỉ là nữ nhân thôi.. Nhưng, vì sao… đôi khi lại chợt nhớ tới nàng?

   Thủy Băng Tuyền thầm cười nhạo trong lòng, kẻ biết xấu hổ nàng gặp qua nhiều rồi, thế nhưng kẻ biết xấu hổ như Trữ Thiên Kỳ, nàng lần đầu tiên mới thấy.

   Vừa nghĩ nàng vừa bước đến chỗ trống giữa Trữ Thiên Hợp và Trữ Thiên Khang rồi ngồi xuống. Ánh mắt vừa chạm đến khuôn mặt Thiên hợp lửa hận trong lòng bỗng chốc dâng cao, những kẻ này đều mù hết rồi sao? thấy sắc mặt tái nhợt đến giọt máu hay sao, mà vẫn bắt ngồi đây thiết yến tiệc?

   Thủy Băng Tuyền vừa đến liền có vài ánh mắt chợt lóe lên, Bắc Vương phi vốn là vị hôn thê chỉ phúc vi hôn của đương kim hoàng thượng, bây giờ…

   Nghĩ vậy nên ai ai cũng đều lấm lét nhìn nàng! ra Bắc Vương phi cũng là mỹ nhân khuynh sắc! Chỉ biết thân là Bắc Vương phi tính tình nàng ta có bớt hống hách hay ?

   Và… nàng có còn si tâm vọng tưởng với hoàng thượng nữa ?

   Nhìn thấy khuôn mặt Thủy Băng Tuyền thoáng chút buồn bã, Trữ HY khẽ nhíu mày… Nàng vui sao? Rồi nương theo ánh mắt Thủy Băng Tuyền, vùng chân mày của lại càng nhíu chặt lại, bởi thấy sắc mặt Bắc Vương gia rất tệ?

   “Vương gia, người có chỗ nào khó chịu sao? Nhìn người được khỏe cho lắm.” Trữ Hy đột nhiên lên tiếng hỏi.

   Mọi người nghe vậy đều nhìn qua Bắc Vương gia, quả thực khuôn mặt tái nhợt đến dọa người, chỉ vì nụ cười bình tĩnh đạm nhiên của , nên mới khiến cho mọi người để ý tới điều đó…

   Ai cũng nảy sinh nghi hoặc trong lòng, Bắc Vương gia bị sao vậy?

   “Mọi người đúng là mắt sáng tinh tường, Vương gia nhà ta thân thể khó chịu, vậy mà mọi người cũng nhìn ra, hoàng thượng, chẳng biết người có thể cho Vương gia được cáo lui trước?” Mỗi chữ của nàng đều nghiến răng, nghiến lợi mà , ý châm chọc trong đó cũng chẳng khó khăn để hiểu!

   Trữ Thiên Kỳ hơi nhíu mày, bộ dáng Thất hoàng đệ quả thực tốt! Nhưng chẳng phải trước nay đều như vậy sao?

   “Thất hoàng đệ thấy trong người khỏe sao?” câu hỏi của Trữ Thiên Kỳ lại khiến Thủy Băng Tuyền nắm chặt nắm tay, con mắt của có vấn đề rồi sao?

   “Thần quả hơi mệt, thỉnh hoàng thượng ân chuẩn cho thần cáo lui trước.” Trữ Thiên Hợp lãnh đạm cười. Thấy nàng véo lên đùi mình, đành phải vậy, nếu , e rằng nàng phát hỏa mất. Hơn nữa, sắp kiên trì nổi nữa rồi, thân thể dường như đến cực hạn. Nhưng .. Tính tình của nàng như vậy… làm sao có thể yên tâm?

   “Thôi được, đệ cứ vào nghỉ ngơi .” Sắc mặt càng lúc càng khó coi, tái nhợt chẳng chút huyết sắc! Đúng là kỳ quái!

   “Đa tạ hoàng thượng…” Trữ Thiên Hợp đứng lên định hành lễ với Trữ Thiên Kỳ, nhưng đột nhiên thấy trước mắt tối sầm khiến cả người lảo đảo, mềm nhũn chút sức lực, nên vội vã nắm chặt mép bàn.

   “Thiên Hợp…” Thủy Băng Tuyền thấy đổ mồ hôi hột vội đỡ lấy ! Mà câu ‘Thiên Hợp’ của nàng, khiến cho người trong sảnh có những phản ứng khác nhau, trong mắt ai cũng đều lộ vẻ phức tạp…

   “Thất ca…” Trữ Thiên Khang vụt tới đỡ phía bên kia của Trữ Thiên Hợp

   “Ta… sao.” Đẩy cánh tay Trữ Thiên Khang ra, Trữ Thiên Hợp cười .

   “Ta đỡ chàng về phòng nghỉ ngơi.” Thủy Băng Tuyền lúc này đây trong mắt chẳng còn ai nữa, chỉ thấy Trữ Thiên Hợp quằn quại đau đớn mà thôi.

   Nhìn ánh mắt lo lắng của nàng, đáy mắt Trữ Thiên Kỳ lóe lên tia !

   Còn Trữ Hy khẽ chau mày bởi thần sắc của Bắc Vương gia quả thực ổn tí nào! Tựa như bệnh nhân mắc bệnh nặng lâu ngày vậy..

   Thấy thân thể Trữ Thiên Hợp hơi run lên, lòng Thủy Băng Tuyền bỗng chốc hoảng loạn: “Thiên Hợp… Chàng sao rồi?”

   Trả lời câu hỏi của Thủy Băng Tuyền là ngụm máu đen phun thẳng ra ngoài…

   Mọi người trong sảnh đều sợ ngây người…

   “Thất ca…” Cái chén trong tay Trữ Thiên Khang rớt xuống đánh ‘choang’ đất, rồi phóng lại đỡ Trữ Thiên Hợp nằm xuống, bi thương gào thét: “Thất ca… Huynh sao vậy? Thất ca, huynh đừng làm đệ sợ!”

   “Hương Hàn, nhanh gọi đại thiếu gia đến đây!” Thủy Băng Tuyền nhìn vết máu đen mặt đất, hô hấp như tắc nghẹn, thét gọi Hương Hàn.

   “Dạ!” Hương Hàn cũng thất kinh, nên vội vã dùng khinh công chạy ra ngoài.

   Trữ Hy thấy vậy liền chạy tới đỡ lấy lưng Trữ Thiên Hợp rồi ngồi phía sau vận công…

   Thủy Băng Tuyền kinh hoảng đến đờ đẫn, chỉ có thể lặng yên nhìn Trữ Thiên Khang hét to cuồng loạn, nhìn Trữ Hy đặt hai tay lưng , tim nàng, đột nhiên lạnh lẽo!

   “Thiên Hợp…” Nàng thào gọi .

   Ngay đến Trữ Thiên Kỳ nhìn ngụm máu đen mặt đất, lại nhìn tới Trữ Thiên Hợp lúc này hôn mê bất tỉnh, đều có vẻ mặt kinh hoàng! Càng tới những người khác. Tất cả đều ngây dại đứng nhìn, nhất thời chuyện gì xảy ra!

   Lúc Thủy Hoằng Văn chạy tới, trán Trữ Hy túa đầy mồ hôi… nhanh chóng nhét viên thuốc vào miệng Trữ Thiên Hợp, sắc mặt ngưng trọng.

   “Đại… đại ca, sao rồi?” Thủy Băng Tuyền tựa như bắt được chiếc phao cứu sinh, nhanh chóng nắm chặt tay Thủy Hoằng Văn hỏi gấp.

   Thủy Hoằng Văn lắc đầu: “Tuyền Nhi, Vương gia xong rồi, chịu đựng tới lúc này là giới hạn cuối cùng của người!” rất bội phục cứng cỏi của Trữ Thiên Hợp, chịu đựng những đau đớn tưởng như vậy mà vẫn có thể chống đỡ đến bây giờ, xứng là nam tử!

   Thủy Băng Tuyền loạng choạng lùi ra sau, lắc đầu, …”…” Nàng thét lên tiếng thê lương, chấn động tất cả mọi người!

   Trữ Thiên Kỳ nhíu chặt mày: “Chuyện gì xảy ra? Khang Vương gia, ngươi cho ràng xem!” Tâm trạng bỗng chốc cũng bất an!

   Trữ Thiên Khang vừa nghe Thủy Hoằng Văn vẫn còn sững sờ chưa tỉnh… Thất ca phải ra rồi sao?

   , đâu, Thất ca nhanh như vậy đâu, chẳng phải vẫn còn bảy ngày nữa sao, đúng, huynh ấy vẫn còn bảy ngày nữa…” Hôm nay thần sắc của Thất ca thực rất tốt, tốt đến kỳ lạ! còn vui mừng vì thấy huynh ấy khỏe lên… nào ngờ chỉ là hồi quan phản chiếu*

   *Hồi quang phản chiếu: là tượng trước khi chết, con người có thời khắc trở nên ràng, minh mẩn.

   “Khang Vương!” Trữ Thiên Kỳ hét gọi lớn nhưng đáng tiếc Trữ Thiên Khang lúc này chìm vào nỗi đau của chính mình, sao có thể nghe thấy gọi chứ…

   “Ngươi, ngươi là ai, thử chuyện gì xảy ra!” Trữ Thiên Kỳ cũng giận dữ, chỉ chuyển hướng sang hỏi Thủy Hoằng Văn.

   “Hồi bẩm hoàng thượng, thảo dân Thủy Hoằng Văn, là đại ca của Bắc Vương Phi, Bắc Vương gia…” tới đây, Thủy Hoằng Văn nhìn thoáng qua Trữ Thiên Hợp, Trữ Thiên Khang và Tuyền Nhi, sắc mặt nghiêm trọng: “Bắc Vương gia e là qua khỏi đêm nay…”

   “Cái gì…” Trữ Thiên Kỳ ngã ngồi xuống ghế, tại sao có thể như vậy?

   Những người còn lại ai nấy đều biến sắc…

   Trữ Hy kinh hãi nhìn Thủy Băng Tuyền, sao lại như vậy? Sao lại như vậy?

   “Đại ca, huynh gạt ta đúng , hôm nay tinh thần chàng rất tốt, ta vẫn luôn lưu ý đến sắc mặt của chàng, chàng chẳng qua chỉ mới phát độc lần thứ hai thôi phải ?” Thủy Băng Tuyền chạy lại, nắm chặt lấy tay Thủy Hoằng Văn, thận trọng hỏi.

   “Tuyền Nhi…” Thủy Hoằng Văn đau xót cho muội muội của mình, ôm Thủy Băng Tuyền vào lòng : “Tuyền Nhi, muội hãy khóc , khóc rồi thấy tốt hơn!”

   Khóc ư? Nàng khóc thế nào đây? Lòng nàng bây giờ chẳng còn chút cảm giác nào!

   “Tiểu thư…” Hương Hàn thấy Thủy Băng Tuyền như vậy rất lo lắng! Nhưng vẫn chỉ có thể đứng sau lưng nàng, biết nên làm thế nào!

   “Thiên Hợp, bọn họ đều gạt ta, nào, ta đỡ chàng về phòng nghỉ ngơi!” Chẳng chút để ý đến những người ở đây, Thủy Băng Tuyền lại đỡ Trữ Thiên Hợp dậy rồi nhàng .

   “Hương Hàn, giúp ta đỡ Vương gia về phòng.”

   Hương Hàn rơi lệ, nhanh chân chạy lên trước cùng đỡ Trữ Thiên Hợp dậy…

   “Thu Nhi, ngươi xuống dặn nhà bếp chuẩn bị chút cháo thanh đạm, đợi Vương gia tỉnh ăn!” Giọng của Thủy Băng Tuyền khá lớn.

   Thu Nhi vẫn bị lời vừa rồi làm cho kinh hoảng, trong đầu chỉ quây quẩn câu Vương gia thể qua khỏi đêm nay…

   Tại sao lại như vậy? Vương phi ra sao?

   “Thu Nhi… Ngươi nghe thấy ta à?” Thủy Băng Tuyền lại hét lớn lên lần nữa.

   “Dạ, Vương phu, Thu Nhi ngay!” Bị quát tiếng, Thu Nhi mới giật mình nhìn Thủy Băng Tuyền, đưa tay quẹt nước mắt rồi đáp lại.

   “Thái y…” Trữ Thiên Kỳ bị tiếng thét của Thủy Băng Tuyền khiến cho hoàn hồn, vội vã bảo tên thái y theo họ!

   “Thân tướng quân.” Trữ Thiên Kỳ dùng ánh mắt phức tạp nhìn Thủy Băng Tuyền lúc này còn lý trý. vừa đến Bắc cảnh, Bắc Vương gia qua đời, việc này nếu bị kẻ có tâm lợi dụng chẳng phải là chuyện đùa… có thể giải thích với Tam Vương, cũng có thể đối phó với bách tính Bắc cảnh, nhưng dân chúng trong thiên hạ có thể làm gì? Cho nên đầu óc cũng nhanh chóng suy tính.

   “Có thần!” Thân tướng quân cũng vô cùng bàng hoàng.

   “Cho Khang Vương gia chút nước để tỉnh táo lại!” Rốt cuộc chuyện gì xảy ra, nhất định phải hỏi ràng!

   Trữ Thiên Khang bị dội gáo nước lạnh, nhanh chóng hoàn hồn, liền nhảy dựng lên muốn chạy vào nội đường…

   “Đứng lại, Khang Vương gia, rốt cuộc chuyện gì xảy ra? Trẫm muốn nghe lời giải thích.” Trữ Thiên Kỳ nghiêm khắc hỏi.

   Trữ Thiên Khang cười bi thương, chuyện gì ư?

   “Hoàng thượng từng nghe qua Thiên Tuyệt tán chưa?” Hoàng cung hoa lệ chẳng khác chi địa ngục sâu thẳm, nơi đó vốn chẳng có con người, chỉ toàn là quỷ dữ!

   Thiên Tuyệt tán? Trữ Thiên Kỳ cả kinh: “Thiên tuyệt tán sao?” Đương nhiên từng nghe tới Thiên tuyệt tán, chỉ ngờ Thất hoàng đệ lại có thể trúng Thiên tuyệt tán, mà chết tiệt hơn nữa, là lại chết ngay lúc ở Bắc thành? Nghĩ tới đây thôi, sắc mặt Trữ Thiên Kỳ liền tối sầm lại!

   “Hoàng thượng còn có vấn đề gì ? Nếu muốn biết là ai hạ độc thần xin luôn, chính là hoàng hậu nương nương, cò muốn biết khi nào, chính là mười năm trước! Thần xin cáo lui!” Trữ Thiên Khang xong chạy ngay vào trong nội đường, giờ phút này chỉ muốn ở bên Thất ca!

   Trữ Thiên Kỳ cũng vì thế mà có thái độ tức giận với Khang Vương gia!

   “Hồi bẩm hoàng thượng.” Thái Y khi nãy ra.

   “Thế nào rồi?” Trữ Thiên Kỳ dù biết đáp an, nhưng vẫn ôm tia hy vọng. Cũng chẳng phải thương xót gì Trữ Thiên Hợp, chỉ là Trữ Thiên Hợp này lúc nào chết, lại chọn ngay lúc vừa đến Bắc thành! Truyền ra ngoài khiến người khác hiểu lầm là hại chết.

   “Bắc Vương gia trúng phải kịch độc, sợ rằng khó qua khỏi đêm nay!” Thái y vừa xong, sắc mặt của Trữ Thiên Kỳ cũng trầm xuống, lắc lắc tay, ý bảo lui ra ngoài.

   Trong phòng, Thủy Băng Tuyền cầm lấy chậu nước rửa mặt Hương Hàn đưa cho rồi vắt khăn lau trán cho Trữ Thiên Hợp: “Thiên Hợp, chàng ngủ cho tốt, nhưng đừng ngủ lâu quá, ta cho nhà bếp chuẩn bị bữa tối rồi!” Giọng dịu tựa như sợ kinh động đến người giường vậy.

   Trữ Thiên Khang vào trong, bước chân nặng nề chậm chạp… lệ nóng dâng lên nơi khóe mắt!

   Màn đêm lại buông xuống!
   Chris thích bài này.

  3. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Chương 82.2: Đau cũng cam lòng

   Edit: Boringrain


   Bầu khí căng thẳng bao trùm khắp Bắc Vương phủ! Tất cả khách khứa gồm cả đương kim hoàng thượng đều an vị trong sảnh đường.

   Trong phòng nội, chén cháo bàn nguội lạnh, nhưng Trữ Thiên Hợp vẫn chưa tỉnh lại! Thủy Băng Tuyền ngồi bên lẳng lặng nhìn gương mặt , thỉnh thoảng lại run run đưa tay lên cảm nhận hơi thở yếu ớt của ! Lòng nàng vô cùng hoảng hốt sợ hãi, sợ rằng cứ như thế mà ra , mãi mãi tỉnh lại.

   Thủy Hoằng Văn vào, thấy Thủy Băng Tuyền ngồi lặng đó than tiếng…

   Liếc mắt nhìn Trữ Thiên Hợp nằm an tĩnh giường, Tuyền Nhi có thể tiếp nhận nổi việc Vương gia ra ? Ánh mắt lại chuyển tới những người bên cạnh, khoát nặng vẻ mặt bi thương. thở dài xoay người ra.

   “Đại ca…” Thủy Băng Tuyền gọi khẽ.

   “Tuyền Nhi.”

   “Thiên Hợp còn có thể tỉnh lại ?” Nàng tự nhủ nhất định tỉnh lại, nhưng nàng cũng rất sợ cứ ngủ mãi.

   Thủy Hoằng Văn hạ ánh mắt: “Tuyền Nhi, Vương gia hẳn tỉnh lại.” Chỉ là sau đó mãi mãi ra !

   sao?” Hàng mi khẽ động, đôi mắt nàng bỗng chốc sáng rực lên.

   “Ừ, nhất định tỉnh lại!” Nhìn Tuyền Nhi như vậy, lòng đau quá, chỉ có thể gật đầu cho nàng thỏa mong muốn! Nhưng hy vọng qua còn lại là nỗi tuyệt vọng!

   “Vậy là tốt!” Vậy là tốt, ánh mắt bừng sáng niềm hy vọng, nàng nhàng nắm lấy tay Trữ Thiên Hợp: “Thiên Hợp, ta đợi chàng, chàng nhanh tỉnh lại !”

   Thủy Hoằng Văn quay người , kiềm được để mặc cho giọt lệ nóng hổi tuôn rơi! ! Tuyền Nhi Vương gia đến vậy, nhưng ông trời đối với Tuyền Nhi lại quá tàn nhẫn…

   Thời gian lặng lẽ vô tình, chẳng dừng lại vì bất cứ ai. Chẳng mấy chốc mà ánh dương soi rạng khắp đất trời…

   Lúc tia nắng đầu tiên chiếu vào gian phòng, Thủy Băng Tuyền cảm giác thấy bàn tay khẽ động trong tay mình, nhất thời vui sướng nhìn người giường: “Thiên Hợp… Chàng tỉnh rồi!” Thấy tỉnh lại nàng chưa bao giờ cảm kích ông trời đến như vậy! Cảm ơn ông trời cho được mở mắt thêm lần nữa!

   Còn bốn người Cảnh An, Cảnh Trúc, Thu nhi, Hương Hàn canh giữ suốt đêm đều cười trong nước mắt! Vương gia cuối cùng tỉnh rồi!

   Trữ Thiên Khang cũng phóng tới bên giường: “Thất ca…”

   “Tuyền… Bát… Bát đệ…” Giọng khàn khan, khiến lòng người chua xót.

   “Ta muốn ngắm ánh mặt trời.”

   “Được, Thất ca, đệ đỡ huynh ra ngoài.” Trữ Thiên Khang bi ai cất tiếng.

   “Cảnh An, Cảnh Trúc, hai người các ngươi sau này hãy theo Vương phi! Vương phi là người ta quí nhất trong cuộc đời, xin hai ngươi hãy giúp ta chăm sóc tốt cho nàng, cũng giống như chăm sóc cho ta vậy.” Giọng ấy khiến Cảnh An, Cảnh Trúc khóc nấc lên thành tiếng, nước mắt nước mũi tèm lem đầy mặt…

   “Chủ tử…” Cảnh Trúc khóc ra tiếng.

   “Thiên Hợp…” Thủy Băng Tuyền đột nhiên cảm thấy bất an… Trái tim treo lơ lửng vừa mới hạ xuống, phút chốc lại nhấc lên cao.

   Sắc mặt Trữ Thiên Khang bỗng hóa bi thương, tim đau như dao cắt, thời gian của Thất ca sắp hết rồi!

   “Tuyền, dân chúng Bắc cảnh nhờ cả vào nàng!” Ánh mắt nhìn Thủy Băng Tuyền tràn đầy nhu tình.

   Thủy Băng Tuyền cố sức lắc đầu, nước mắt tuôn như mưa: “Thiên Hợp, chàng việc gì đâu, việc gì đâu!”

   “Đừng ngốc vậy, thực ra người ta yên tâm nhất chính là nàng!” an ủi Thủy Băng Tuyền, trong đáy mắt Trữ Thiên Hợp lại thoáng chút nuối tiếc cam lòng!

   Thủy Băng Tuyền chỉ biết lắc đầu, lồng ngực nghẹn thắt chẳng thốt nên lời, chỉ mãi lắc đầu…

   “Bát đệ…” Trữ Thiên Hợp lúc này cực kỳ bình thản, trịnh trọng nhìn Trữ Thiên Khang mắt đỏ mọng.

   Cổ họng Trữ Thiên Khang đau rát, tựa như thể thở nổi, khó khăn mở miệng: “…Thất…Thất ca, huynh !”

   “Nhớ lời hứa của đệ với ta!” Trữ Thiên Hợp cảm kích nhìn Trữ Thiên Khang, khiến Trữ Thiên Khang cũng kìm nổi lệ!

   “Thiên Hợp… Chàng khờ quá, ở đây nhăng cuội gì thế, nào, chẳng phải chàng muối xem mặt trời sao? Ta đỡ chàng ra ngoài!” Thủy Băng Tuyền lòng đau như cắt, hô hấp tắc nghẹn. Nhưng lúc này nàng thể gục ngã, chỉ còn chút thời gian nữa thôi, nàng cần phải vui vẻ mà ở bên … Nhìn !

   “Bát đệ, mang thánh chỉ ra đây.” đoạn duỗi tay về phía Thủy Băng Tuyền, để nàng nâng mình dậy ra ngoài. Ngày đó, rung động trước hình ảnh nàng ngoái đầu cười dưới ánh dương rực rỡ! Bóng dáng đó thẳng vào trái tim và ngự sâu trong đó. Bởi thế, hy vọng có thể lại nhìn thấy lần nữa.

   Hương Hàn và Cảnh Trúc liền bước tới cùng đỡ Trữ Thiên Hợp…

   Trữ Thiên Khang đưa tay chùi lệ mặt, siết chặt đạo thánh chỉ trong tay!

   Người trong đại sảnh thấy Thủy Băng Tuyền đỡ Trữ Thiên Hợp ra đều sững người! Mặt lúc này tái nhợt đến đau lòng, ai dám nghi ngờ sinh mệnh như ngọn đèn trước gió!

   Trữ Hy thấy Thủy Băng Tuyền ôn nhu dịu dàng đỡ Trữ Thiên Hợp, tim đột nhiên như có gì đó siết chặt, bởi vì dường như cảm giác thấy nỗi đau của nàng! Dẫu cho lúc này nhìn nàng rất lãnh tĩnh, nhưng chẳng giấu nỗi bi thương trong đó!

   “Thu Nhi, mang ghế đặt ở ngoại đình.”

   “…Dạ!” Thu Nhi và Cảnh An liền nhanh chóng khiêng cái ghế dựa ra đặt ở hành lang bên ngoài.

   Trữ Thiên Kỳ nhăn trán, như muốn gì đó lại thôi! Lúc này, ngay đến cũng cảm thấy bầu khí bi ai tràn đến! Đó chính là bi ai của nàng sao?

   Thủy Băng Tuyền dịu dàng đỡ Trữ Thiên Hợp nằm xuống ghế, rồi nương theo ánh mắt nhìn ra muôn hoa rực rỡ dưới ánh dương bên trong vườn…

   “Bát đệ, tuyên chỉ !” Trữ Thiên hợp nhàn nhạt .

   Bàn tay căng thẳng, hàng mi rũ che nỗi thương tâm, Trữ Thiên Khang bỗng cất tiếng ràng: “Đương kim thánh thượng Trữ Thiên Kỳ tiếp chỉ!” Lời vừa dứt, mọi người trong sảnh đường ai nấy đều kinh hãi, kia chính là chiếu chỉ cuối cùng của tiên hoàng sao?

   Trữ Thiên Kỳ thất kinh, nhưng mặt lại chẳng chút biến hóa, phất vạt áo ra sau rồi quỳ xuống đất: “Trẫm cúi lạy chiếu chỉ của tiên hoàng.” Suốt mấy trăm năm khai quốc của Thanh Lăng, đây chính là chiếu chỉ có quyền lực nhất, ngoại trừ việc bức vị cùng lập thái tử, hoàng đế đương triều nhất nhất phải tuân theo! Chiếu chỉ của thái tổ hoàng đế truyền cho Trương phủ còn chưa lấy ra, mà nay chiếu chỉ của tiên hoàng lại…

   Thất hoàng đệ muốn làm gì? Lòng Trữ Thiên Kỳ cũng nghìn thiên vạn chuyển, thấp thỏm bất an…

   “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Nay tước vị đất phong Bắc cảnh truyền cho Bắc Vương phi Thủy Băng Tuyền, đương lúc Thủy Băng Tuyền sinh thời, nàng có toàn quyền quyết định vùng Bắc cảnh, nếu ngày Bắc Vương phi may mắn gặp duyên lành, có thể tự do kết mối lương duyên, đến lúc đó có tiếp tục quản lý Bắc cảnh hay do Bắc Vương phi tự mình định đoạt! Khâm thử!”

   Toàn đại sảnh bỗng chốc yên tĩnh đến quỷ dị, thực tế ngoại trừ Trữ Thiên Khang vừa đọc xong, Thủy Băng Tuyền sớm biết trước nội dung và đương Trữ Thiên Hợp ra, những người còn lại đều sợ hãi đến sững sờ! Chuyện này… Chuyện này là đại nghịch bất đạo, chỉ giao đất phong cho Vương phi quản lý mà còn cho phép nàng được tái giá! Vương gia… điên rồi!

   “Hoàng thượng…” Trữ Thiên Khang ho , nhắc nhở Trữ Thiên Kỳ tiếp chỉ! có thể hiểu được tâm trạng của hoàng thượng lúc này, bởi khi mới nhìn thấy đạo thánh chỉ này, cũng vô cùng khiếp sợ!

   Trữ Thiên Kỳ thoáng chốc phục hồi, hai tay nắm chặt thành quyền rồi lại buông ra, sắc mặt trầm: “Trẫm vâng theo tổ mệnh!” Đạo thánh chỉ này bắt buộc phải tiếp, đây là quy định của tổ tiên, thể tuân!

   “Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!”

   ………

   Trữ Thiên Hợp dường như chẳng hề bận tâm đến sắc mặt sám đen của Trữ Thiên Kỳ, chỉ nhìn về ánh dương, hơi hơi nheo mắt: “Tuyền…”

   Thủy Băng Tuyền mỉm cười nhìn : “Ta đây!” Với nàng, thánh chỉ đó chỉ khiến lòng thêm đau, tim thêm nhức! Bởi sắp mà vẫn canh cánh lo lắng cho nàng, cho bách tính…

   “Ngày ấy, nàng đứng đó…” Trữ Thiên Hợp chỉ tay về phía hành lang, cười ấm áp: “Thản nhiên nhìn ta mỉm cười, trong thời khắc ấy ta như thấy ngàn hoa nở rộ giữa đất trời!”

   Thủy Băng Tuyền nhìn theo ngón tay … Trong đầu bỗng thoáng qua hình ảnh khi nàng với : Thiên Hợp, chúng ta hẹn hò ! Sau đó quay đầu nhìn tươi cười!

   “Cho nên chàng muốn xem ánh mặt trời?” Thủy Băng Tuyền cười ngọt ngào..

   “Phải, ta muốn khắc sâu hình ảnh nàng dưới ánh nắng trời, tuyệt mỹ như trăm hoa đua nở!” Trữ Thiên Hợp hơi nghiêng người, nhìn Thủy Băng Tuyền cười ôn nhu.

   Thủy Băng Tuyền cười trong nước mắt: “Ta cũng ghi nhớ.” Vĩnh viễn ghi nhớ người nam nhân cho nàng toàn bộ thương trong cuộc đời!

   Trữ Thiên Hợp lại thoáng chút buồn bã: “Tuyền, ta cầu xin nàng việc được ?”

   “Được, ta nhất định đáp ứng chàng!” Lệ rơi đầy khuôn mặt tuyệt mỹ. Dù gì, nàng cũng đều đáp ứng!

   “Đừng tổn thương chính mình, cũng đừng tổn thương người bên cạnh, được !” Nếu có ngày nàng nhớ lại, chỉ mong nàng ôm hận!

   “Được, ta đồng ý!” cần biết vì sao lại vậy, nàng đều đáp ứng!

   Hai người họ ngọt ngào như vậy, tình nồng như vậy, khiến nước mắt mọi người cứ mãi tuôn rơi! Hương Hàn, Thu Nhi, Cảnh An, Cảnh Trúc bốn người gắn sức cắn chặt tay, để mình bật ra tiếng khóc!

   Trữ Thiên Khang té ngồi đất, nhìn họ chuyện, nhìn họ thâm tình…

   Ánh mắt Trữ Thiên Kỳ vẫn luôn chăm chú nhìn nàng, nước mắt lấp lánh dung nhan kiều diễm, chưa từng biết ra nữ nhân rơi lệ cũng có thể đẹp đến thế, động lòng đến thế!

   Nàng người đó! Trữ Thiên Hợp sâu đậm! Lúc này hoàn toàn nghi ngờ điều đó… Nàng Thất hoàng đệ! Tình đẹp đến thế, rung động lòng người đến thế!

   Trữ Hy nhìn nàng ngồi bên chân , lặng lẽ đón ánh nhìn của , cười nhợt nhạt, lệ rơi, giọng ôn nhu… Nhưng tim y như tê tái, vì nàng mà đau đớn!

   Toàn gian như chẳng còn hơi thở, dám gây ra tiếng động quấy rối hai người!

   “Tuyền…”

   “Ta đây!”

   “Nàng lại cười lần nữa cho ta xem được ?” hy vọng được thấy nàng tươi cười dưới ánh dương lần cuối.

   “Được!” Thủy Băng Tuyền để mặc cho dòng lệ rơi xuống, ôn nhu nhìn , nhàng trả lời. Nàng chỉ có thể lẳng lặng bên như vậy, hoàn thành mọi tâm nguyện của , để thanh thản ra !

   Thủy Băng Tuyền từ từ đứng dậy, ra bên ngoài, rồi xoay đầu lại. Ánh mắt nàng như chói chặt vào Trữ Thiên Hợp, rồi thoáng chốc nở ra nụ cười xinh đẹp… Nụ cười ấy đẹp gì tả được, giọt nước mắt trong suốt lấp lánh dưới ánh quang lại càng tôn thêm nhan sắc của nàng!

   Trữ Thiên Hợp nở nụ cười: “Đẹp quá, Tuyền ơi, ta xem như nhìn thấy điều đẹp nhất thế gian!” Nụ cười ấy, dù đến kiếp sau, cũng quên!

   Thủy Băng Tuyền gật đầu: “Thiên Hợp, ta hát cho chàng nghe được ?”

   Trữ Thiên Hợp nhướng mày, ôn nhu mỉm cười: “Tuyền còn biết hát nữa ư?”

   “Ha hả, đương nhiên rồi!”

   “Vậy còn đánh đàn?”

   “Ta biết!”

   “Nhảy múa?”

   “Ta cũng biết!”

   “Ha hả, Tuyền lợi hại! Vậy nàng hãy đánh đàn và hát cho ta nghe !”

   “Được, Hương Hàn, mang đàn lại đây.” Nàng biết trong phủ có đàn!

   “Ta vậy mà biết nàng lại biết đánh đàn cơ đấy!”

   “Ta cũng rảnh mà đàn này nọ!”

   “Ừ, ừ, cũng đúng!”

   Hương Hàn mang đàn tới, Thủy Băng Tuyền ngồi xếp bằng dưới đất, mặt trời chiếu rọi lên nàng phát ra tinh quang sáng chói!

   Điều chỉnh dây đàn chút, rồi Thủy Băng Tuyền ngẩng đầu, đối mắt với Trữ Thiên Hợp, nàng vừa cười vừa hát:

   “Chàng có biết

   chàng chẳng dễ dàng

   và cần rất nhiều dũng khí

   Là ý trời

   Bao nhiêu lời ra

   Bởi sợ chàng thể gánh vác

   Chàng có tin

   Kiếp này gặp chàng

   là vì em nợ chàng kiếp trước

   Là ý trời

   Cho em chàng lại mang chàng ra

   Có lẽ trong luân hồi từ lâu định

   Kiếp này em phải trả cho chàng

   Tấm lòng này chìm trong mưa gió

   Bay tới thổi đều là cho chàng

   Đường này có chàng, dù đau khổ em cũng cam lòng

   Dẫu chia ly hay tương ngộ vì em

   Đường này có chàng, dù đau khổ em cũng cam lòng

   Dẫu đời này ta mãi chia lìa.”

   (Đây là bài đường có em – nhớ ai hát nữa, híc)

   Giai điệu đẹp khiến người ta kinh ngạc, bàn tay Thủy Băng Tuyền đặt đàn từ từ gảy lên những giai điệu sầu bi, lại mơ hồ ngọt ngào, khiến người nghe chìm đắm!

   Thủy Băng Tuyền cố gắng mỉm cười, nước mắt lại lặng lẽ rơi, giọng hát run rẩy che nổi thâm tình!

   Lúc này, nàng luyến tiếc, nam nhân này phải ra , ra khỏi cuộc đời nàng, nàng bao giờ được nhìn thấy , bao giờ được nằm trong vòng tay ấm áp của nữa!

   Tiếng đàn day dứt rung động hồn người, mang đến niềm chua xót vô hạn… Mọi người ở đây đều cảm thấy cổ họng như có thứ gì nghẹn lại, sống mũi cay cay! Bởi hai người trước mắt nhìn nhau tựa như trong mắt họ chẳng có thể gian chỉ có người trong mộng!

   Trong đáy mắt Trữ Thiên Hợp toát ra niềm thương vô hạn, tất cả nỗi tiếc thương đều hóa thành giọt lệ trong suốt phảng phất dâng lên trong hốc mắt…

   Tuyền, ta thực chẳng thể buông tay! Tuyền ơi… Trữ Thiên Hợp chớp mắt, lệ lăn ra, thâm tình nhìn nàng!

   Thấy giọt lệ của , cổ họng Thủy Băng Tuyền nghẹn cứng đau đớn, hít sâu hơi, nàng lại hát:

   “Chàng có biết

   chàng chẳng dễ dàng

   Tấm lòng này chìm trong mưa gió

   Bay tới thổi đều là cho chàng

   Đường này có chàng, dù đau khổ em cũng cam lòng

   Dẫu tương ngộ là để chia ly

   Đường này có chàng, dù đau khổ em cũng cam lòng

   Dẫu đời này ta mãi chia lìa

   Đường này có chàng, dù đau khổ em cũng cam lòng

   Dẫu tương ngộ là để chia ly

   Đường này có chàng, dù đau khổ em cũng cam lòng

   Dẫu chỉ có thể ôm chàng trong giấc mộng…”

   Thủy Băng Tuyền dịu dàng đứng dậy, tới trước mặt Trữ Thiên Hợp, duỗi cánh tay về phía

   Trữ Thiên Hợp nắm tay nàng, từ từ đứng dậy, tựa vào người nàng, bây giờ căn bản chẳng thể chống đỡ nỗi cơ thể mình.

   Thủy Băng Tuyền đỡ ngồi xuống đất, rồi nhích vào lòng , hai người lặng ngắm ánh mặt trời dần chiếu tới..

   “Ánh nắng đẹp!” Trữ Thiên Hợp nheo mắt, chậm rãi nhắm mắt lại, giọng .

   “Ừ, Ánh nắng đẹp!”Thủy Băng Tuyền đắng cay cất tiếng, bởi vòng tay càng ngày càng lỏng dần…

   Trữ Thiên Hợp khẽ bên tai nàng: “Tuyền… Ta nàng.” Rồi đôi tay kia trượt hẳn khỏi người nàng…

   Thủy Băng Tuyền nghẹn ngào : “Ừ, ta cũng chàng!” Nhưng tiếng đáp này có nghe được chăng?

   Thân thể Trữ Thiên hợp lảo đảo nghiêng , Thủy băng Tuyền vội ôm lại, đặt nằm chân mình, nhìn ánh dương rọi chiếu khuôn mặt như bạch ngọc khắc thành, bình tĩnh an tường, chút đau đớt, chỉ có khóe mắt vẫn còn lưu giọt lệ…

   Nàng rốt cuộc cũng nghẹn ngào: “Chàng biết , đường này có chàng, dẫu đau khổ em cũng cam lòng, dẫu rằng chỉ có thể ôm chàng trong giấc mộng, em cũng cam lòng!”

   “Thiên Hợp, ta chàng, chàng có nghe thấy ? Chàng trả lời ta , chỉ tiếng thôi, được , chỉ tiếng thôi…” Thủy Băng Tuyền vuốt ve gương mặt , khóc to lên…

   “Thất ca” Trữ Thiên Khang nhìn Trữ Thiên Hợp hề có tiếng động nào, cũng bi thương mà gào thét.

   Mọi người ở đây đều kiềm lòng được mà rơi nước mắt… Nghe tiếng khóc của Cảnh An, Cảnh Trúc, tim Thủy Băng Tuyền chợt run lên, Thiên Hợp, Chàng rồi, thực rồi sao? Thiên Hợp, chàng rồi, ta phải làm sao đây?

   Hương Hàn, Thu Nhi hai mắt sưng đỏ lên…

   Thủy Hoằng Văn tiến lên phía trước ôm Thủy Băng Tuyền vào lòng: “Tam muội, muội khóc … Có đại ca ở đây rồi, muội cứ khóc !”

   Trữ Thiên Kỳ xoay người, vào đại sảnh…

   Trữ Hy cắn răng nắm tay thành quyền, nhìn tình cảnh trước mắt, thân thể chịu được mà run lên…

   Thủy Băng Tuyền chẳng chẳng rằng, chỉ ôm chặt lấy người trong lòng còn hơi thở… Nàng ôm , mong muốn giữ lại tia ấm áp sau cùng…

   “Tam muội…” Nhìn bộ dạng này của nàng, Thủy Hoằng văn nghẹn ngào lên tiếng, trước khi Vương gia ra , muội ấy cố gắng giữ bình tĩnh, lúc này lòng muội ấy hẳn đau đớn đến tột cùng, nếu khóc ra chẳng thể chịu nổi!

   “Tiểu thư…” Hương Hàn muốn đỡ Thủy Băng Tuyền dậy nhưng lại bị đẩy ra!

   “Vương phi… ” Thu Nhi ngã bệt xuống đất, khóc đến thất thanh!

   Toàn Vương phủ bao trùm tiếng khóc, tất cả mọi người đều chìm trong nỗi bi ai…
   Chris thích bài này.

  4. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Tình đầu chớm nở

   Chương 83: Hữu duyên vô phận

   Edit: Boringrain


   Bởi ra đột ngột của Trữ Thiên hợp, cả Bắc Vương phủ chìm trong ảm đạm đau thương. Thủy Băng Tuyền si ngốc, thờ thẫn, ôm chặt lấy thân thể dần lạnh cứng của trong tay. Lòng nàng lúc này, tựa như rơi vào đầm băng vạn năm, tê tái nghẹn thở tưởng như sắp chết đến nơi nhưng mọi tri giác lại nhắc nhở nàng cách đau đớn, nàng còn sống…

   Trong khí hỗn loạn và ảm đảm ấy, chẳng ai rảnh rỗi chú ý đến thân ảnh mình trong góc tối, bóng dáng run rẩy…

   Ngay từ đầu, Phong Tình đứng đó, lẳng lặng ngắm nhìn từng cử chỉ của nàng, ánh mắt tương giao thấm đượm tình nồng, nụ cười tuyệt luân, giọt nước mắt đau thương, ôn nhu đến nghẹn ngào, và cả tiếng ca buồn vì người nào đó…

   ‘Đường này có chàng, dù đau khổ em vẫn cam lòng, …’

   Lồng ngực bỗng nhói đau khiến thắt lưng co quắp… Phong Tình cúi gập người, há miệng mà thở. Tại sao? Tại sao tim lại đau đến thế? Phải chăng vì tình nồng ý mật của nàng cùng tên đàn ông khác? Hay bởi những đớn đau nàng nén chịu trong lòng?

   Mòn mỏi chờ mong từng ngày hội ngộ, cuối cùng, thứ chờ lại là tình cảnh này sao! Với , nàng còn lại gì? Là phẫn nộ hay thù hận đây?

   Thiên hạ này chẳng có tin tức gì Vô Tình các tra ra được, dù là thân thế hay chuyện Trữ Thiên Hợp bị trúng độc cũng ngoại lệ…

   Nhưng dẫu nằm mơ cũng thể ngờ được, mới có vài ngày ngắn ngủi, nàng trao trọn trái tim cho gã đàn ông xa lạ đó! Còn là mối tình sâu đậm quyết hối hận nữa chứ?

   Nàng người đó nhiều đến thế ư? Nhiều đến nỗi, dù đứng ở nơi xa, vẫn có thể cảm nhận được nỗi bi ai, đau đớn nổi thành lời thế ư?

   Hai canh giờ lặng lẽ trôi qua…

   Toàn bộ Bắc cảnh lúc này như chìm trong mộng ảo… bởi tin Bắc Vương gia quy tiên vừa được công bố ra toàn thành!

   Sông Thanh Lăng năm vạn bách tính,

   Tiếng khóc rưng trời nỗi uất nghẹn bi ai…

   Chén rượu trong tay Giang Dĩ Bác trượt xuống, vỡ tan đất…

   Nét mặt lộ vẻ ngạc nhiên tin nổi… Y rồi? Nhanh vậy sao? Chẳng phải còn nửa tháng ư? Y nhanh như vậy, nàng hẳn đau đến tột cùng. Tuyền Nhi…

   “Chủ tử, lúc này Bắc Vương phủ được canh gác nghiêm mật, khó có thể vào được.” Thấy Giang Dĩ Bác dợm bước ra ngoài, Vô Tâm và Vô Hình liền chạy đến khuyên ngăn.

   “Tránh ra!” Giang Dĩ Bác lớn giọng quát tiếng.

   “Chủ tử…”

   Lời chưa kịp thân hình lóe lên cái rồi biến mất tăm! Thấy chạy , Vô Tâm, Vô Hình cũng vội vã đuổi theo.

   ………..

   Thủy Băng Tuyền thẩn thờ nhìn đôi cánh tay mình, chẳng còn gì cả, nụ cười ấm áp, đôi mắt bình tĩnh như nước hồ thu… Sau này, cũng chẳng bao giờ có nữa, chàng rồi, rồi… trở lại! Chẳng còn nữa vòng tay ôm ấp, bờ ngực dịu êm!

   Chàng, rồi, trong vòng tay nàng! …và trở lại!

   Chẳng ai dám tiến về phía nàng, Thủy Hoằng Văn bị đẩy ra, Hương Hàn bị đẩy ra, Thu Nhi bị đẩy ra, Trữ Thiên Khang bị đẩy ra, ngay đến Trữ Thiên Kỳ dợm bước tiến tới muốn đỡ nàng dậy cũng bị nàng xô mạnh ra…

   ai có thể đến gần nàng…

   “Tiểu thư…” Hương Hàn đau lòng nhìn tiểu thư, kiềm được giọt lệ nóng rơi mặt!

   hai canh giờ rồi, tiểu thư hề nhúc nhích, chỉ si ngốc nhìn vào đôi tay mình… Thân thể Vương gia được Khang Vương gia ôm về phòng. Nhưng tiểu thư, giống như hóa đá vậy, vẫn ngẩn ngơ nhìn đôi tay trống trơn của mình…

   Hu…Hu hu… Nàng chẳng dám khóc ra tiếng, nên chỉ có thể lặng im mà rơi lệ, đau thương, tiếc nuối thay cho tiểu thư và Vương gia!

   Đôi mắt Thu Nhi sưng đỏ nhìn ra nét thanh tú, nàng và Hương Hàn từ đầu chỉ có thể lẳng lặng đứng bên Vương phi. Nhìn bộ dạng lúc này của Vương phi, tâm can nàng như có ai cào xé!

   Từ tể đường đóng cửa, Hoàng Tử Thành và Đồng Nhi vội vã chạy về phủ, nhưng dẫu gấp gáp chạy về bọn họ có thể làm gì đây? Chỉ là lẳng lặng đứng nhìn Vương phi từ phía sau, nhìn người đau đớn, nhìn người sầu khổ, tim họ cũng như nhói lên từng cơn!

   Đến khi Giang Dĩ Bác đến, đập vào mắt chính là Thủy Băng Tuyền cực kỳ an tĩnh…

   Trữ Hy vừa nhác thấy bóng dáng của Giang Dĩ Bác liền tiến lên ngăn cản: “Để cho nàng an tĩnh , lúc này chẳng ai có thể giúp nàng được!” cũng hề chẳng ngạc nhiên khi thấy Giang Dĩ Bác xuất tại Bắc Thành! Số vật tư khổng lồ ấy, từ sớm nghĩ ngay đến Giang Dĩ Bác…

   chẳng hề ngạc nhiên khi người con kỳ lạ, hiếm có này lại có thể khiến cho Giang Dĩ Bác thần hồn điên đảo! Bởi chính cũng như vậy mà thôi!

   Thấy nàng im ắng đến lạ thường, Giang Dĩ Bác cũng chẳng để ý tới cánh tay ngăn cản của Trữ Hy, chậm rãi tiến từng bước, từng bước về phía nàng…

   “Tuyền Nhi…” Tim , dâng trào nỗi phiền muộn, chẳng biết mở lời!

   Vươn tay, muốn đặt lên vai nàng, nhưng gần chạm đến liền ngừng lại…

   Vươn cánh tay muốn đặt lên vai nàng lời an ủi, nhưng gần chạm đến lại do dự bất động giữa trung…

   Rụt tay lại, lặng lẽ đứng sau nàng, như muốn mãi làm chỗ dựa vững chắc cho nàng, lại như muốn cùng nàng vượt qua nỗi đau này…

   Thêm canh giờ trôi qua, Thủy Băng Tuyền vẫn chẳng có chút động tĩnh nào…

   Trữ Thiên Kỳ tiêu sái đứng lặng thinh, thấy Giang Dĩ Bác hơi nheo mắt: “Dĩ Bác, sao ngươi lại ở đây?” Lượng tài vật khổng lồ đó chỉ Giang Dĩ Bác mới có khả năng cung cấp. Nhưng càng nghĩ vậy lại càng thấy có điều mờ ám. và nàng kết giao thân mật từ lúc nào?

   Giang Dĩ Bác hành lễ với Trữ Thiên Kỳ: “Thảo dân tham kiến hoàng thượng.”

   “Miễn lễ.” Trữ Thiên Kỳ nương theo ánh mắt của nhìn qua, thấy trong ánh mắt là an tĩnh của nàng… Từ lúc Thất hoàng đệ ra , nàng vẫn luôn như vậy! lời, khóc tiếng…

   khắc… rồi nửa canh giờ… Trời chiều dần ngả về tây!

   Rốt cuộc Thủy Băng Tuyền cũng kiệt sức ngã xuống…

   Mọi người kinh hô lên tiếng, rất nhiều cánh tay vươn ra muốn đỡ nàng…

   Nhưng Giang Dĩ Bác đứng đằng sau vững vàng ôm lấy Thủy Băng Tuyền, nhìn người hôn mê trong lòng, tim cũng đau nhói nên lời!

   “Giang công tử, để nô tỳ.” Hương Hàn chạy lại đỡ Thủy Băng Tuyền hôn mê, nước mắt như mưa!

   Hai người Thu Nhi và Cảnh Trúc cũng tiến đến, cùng nhau đưa Thủy Băng Tuyền vào phòng trong!

   Trữ Thiên Kỳ thu hồi cánh tay định đỡ nàng, khoát ra sau lưng, khí thế vương giả, nhìn Giang Dĩ Bác với ánh mắt khó hiểu: “Xem ra Dĩ Bác và Vương phi có vẻ rất thân quen.” dùng mười năm cũng thể khiến Giang Dĩ Bác trở thành cánh tay của mình, nhưng nàng…Dường như quá xem thường nàng!

   Giang Dĩ Bác thu hồi ánh mắt, mỉm cười: “Dĩ Bác cũng ngờ!” Nếu phải sơ xuất của lúc ban đầu, nàng gặp Trữ Thiên Hợp, y, cũng đưa đến tình cảnh ngày hôm nay… Mà cũng phải khốn khổ vì mối tình câm lặng!

   Nửa đêm, Thủy Băng Tuyền choàng tỉnh…

   Nàng giật mình nhỏm dậy, xốc chăn lên, chưa kịp giày lao ra ngoài…

   Rồi bước chân bỗng nhiên khựng lại, mạnh mẽ lắc đầu, nhìn cỗ quan tài im lìm nằm giữa sảnh đường, nước mắt tưởng như bị lãng quên bỗng tràn lên trong hốc mắt, rồi nhạt nhòa gương mặt bi thương…

   “Ai…Là ai…Là ai đặt chàng vào đây……” Nhìn cỗ quan tài lạnh lẽo, mọi bình tĩnh, mọi yên ắng, mọi kiên cường của nàng bỗng chốc bị vỡ òa trong lớp sơn son…

   Thiên Hợp, Thiên Hợp lại nằm trong cỗ quan tài lạnh giá như băng này ư…

   Trữ Thiên Khang, Thủy Hoằng Văn, Giang Dĩ Bác và Trữ Hy vẫn chờ nàng tỉnh lại, để nàng nhìn mặt lần cuối trước khi đậy nắp quan…

   “Thất…tẩu, tẩu…hãy lại nhìn Thất ca .” Trữ Thiên Khang tiến lên, lệ nóng dâng lên trong hốc mắt. Giờ phút này, hiểu nàng đau đến thế nào, bởi ngay , nam nhân đầu đội trời chân đạp đất, cũng muốn gào thét chửi mắng ông trời cho thỏa nỗi đớn đau! Huống chi là Thất tẩu, người Thất ca tha thiết!

   “Tuyền Nhi… Muội… hãy nén bi thương …Vương gia rồi, đừng khiến người ra được yên lòng!” Thủy Hoằng Văn cũng tiến lên khuyên nhủ.

   “Vương phi…hu…” Thu Nhi chạy đến, trong tay còn xách theo đôi giày thêu tinh xảo bị ướt đẫm bởi nước mắt.

   “Tiểu thư, người mang giày vào .” Hương Hàn cầm lấy đôi giày từ tay Thu Nhi, giọng nghẹn ngào. Tiểu thư vừa tỉnh lại, lao như điên ra đây…

   Trong mắt Giang Dĩ Bác cay cay, tiến lên đỡ lấy thân người Thủy Băng Tuyền, rồi với Hương Hàn: “Hai người các người mang giày vào cho nàng !” Tuyền Nhi, giờ phút này, ta hiểu rằng mọi lời an ủi với nàng đều là vô dụng. thế, nàng đau bao nhiêu, ta nguyện cùng nàng chia sẻ bấy nhiêu…

   “Tham kiến hoàng thượng.” Binh lính canh gác bên ngoài thấy hoàng thượng tới kinh ngạc thôi. muộn thế này rồi, Hoàng thượng còn chưa nghỉ ngơi ư?

   “Hoàng thượng…” Thân tướng quân vốn định khuyên Hoàng thượng sớm nghỉ ngơi, cả đêm người chợp mắt, nếu cứ như vậy, lỡ như long thể người có mệnh hệ gì, bọn họ gánh nổi…

   Tuy việc Bắc Vương ra đột ngột khiến ai nấy đều bàng hoàng. Nhưng hoàng thượng là ngôi cửu ngũ chí tôn, ra cũng cần phải tới lễ nhập quan của người!

   Ngờ đâu vừa nghe tin Bắc Vương phi tỉnh lại, hoàng thượng lại phóng nhanh đến… Khiến bọn họ cũng chẳng kịp ngăn cản.

   “Tham kiến hoàng thượng.” Mọi người trong đại sảnh nhất loạt quỳ xuống thỉnh an! Chỉ riêng Thủy Băng Tuyền lại chẳng chút để ý gì đến ! Nàng vươn tay xoa lên mặt sơn thắm đỏ của quan tài, nhìn Trữ Thiên Hợp an tĩnh nằm bên trong… Là Thiên Hợp, là Thiên Hợp cho nàng cái ôm lưu luyến, là Thiên Hợp cùng nàng tâm linh tương thông! Nhưng bây giờ chàng lại nằm ở đây!

   Dung nhan như bạch ngọc, làn môi tái nhợt, hai mắt nhắm nghiền, nàng chẳng thể nhìn thấy đáy mắt trong suốt của chàng thêm lần nữa…

   Chàng, rồi! Thực rồi!

   Trữ Thiên Khang hơi liếc mắt qua, ý bảo Thủy Hoằng văn tiến lên kéo Thủy Băng Tuyền ra…

   “Đậy nắp!” tiếng ra lệnh, nắp quan tài nặng nề từ từ được đóng lại.

   Mọi người lặng lẽ nhắm mắt, đành lòng nhìn cảnh bi thương…

   Thủy Băng Tuyền đột nhiên trở nên vô cùng an tĩnh, khóc loạn, chỉ lẳng lặng đứng nhìn…

   Thời gian vô tình tàn nhẫn, mãi lặng lẽ trôi . Ánh ban mai lại đến!

   Những ngày tiếp theo, Thủy Băng Tuyền vô cùng bình thản, bình thản nhìn kẻ đến người , bình thản nhìn những gương mặt quen thuộc…

   Rồi nàng tự nhốt mình trong phòng, gặp bất cứ ai! Cũng cho bất cứ ai vào! Chẳng để ý đến trời đất bên ngoài chuyển xoay thế nào! Nàng chỉ biết, nàng cần an tĩnh…

   ……..

   Đến đêm thứ ba, cơn mưa phùn mùa hạ như lướt qua, phảng phất như nước mắt tiếc thương của ông trời, là giọt đắng, giọt cay…

   Thủy Băng Tuyền nhìn làn mưa phùn, mặt nở nụ cười, Thiên Hợp, phải chăng đây là nước mắt của chàng? Phải chăng chàng ở bên ta, chàng nhìn ta thương tâm khổ sở?

   Vốn cho rằng ta rất kiên cường, vốn nghĩ rằng ta có thể bình tâm! Nhưng, Thiên Hợp ơi, bây giờ ta mới biết, hai chữ bình tâm ấy, gian nan đến thế nào!

   ra chàng sớm biết như vậy, sớm biết ta vốn chẳng kiên cường như ta vẫn tưởng!

   Gió miên man thổi, mưa vẫn rơi, Thủy Băng Tuyền thu hồi lại ánh mắt…

   “…Khụ…Hương Hàn.” Vài ngày mở miệng, thanh như tắc nghẹn, lại có chút khàn khàn.

   “Tiểu thư?” Hương Hàn mừng rỡ đẩy cửa vào. Tiểu thư rốt cuộc cũng chuyện rồi.

   “Ta muốn tắm!” Đêm nay là đêm cuối cùng chàng ở nhân gian… Ngày mai thôi, chàng phải nằm sâu dưới ba tấc đất lạnh lẽo! Nàng muốn ở bên chàng! Chàng nhất định muốn thấy nàng đau lòng, nhất định muốn thấy bộ dáng thê thảm của nàng lúc này! Cho nên nàng cần chỉnh trang lại chút! Để chàng ra được an tâm!

   “Dạ!” Khuôn mặt lạnh lùng của Hương Hàn thoáng chút vui vẻ, vội vã sai Thu Nhi chuẩn bị nước!

   Cảnh Trúc mang bát thuốc nóng hổi đến: “Vương phi, người uống thuốc rồi hẵng tắm!”

   Nàng và Cảnh An theo hầu Vương gia từ , cũng là hai người thân cận với Vương gia nhất. Nhiều năm nhìn những đắng cay đau khổ của Vương gia, bọn họ dù đau lòng nhưng chỉ có thể bất lực đứng nhìn!

   Nay Vương gia rồi… Bọn họ nhất định chung tâm hầu hạ Vương phi, người mà Vương gia lo lắng, thương nhất! Những ngày qua, cảm tình của Vương phi đối với Vương gia, họ đều thấy cả! Cũng khắc ghi trong lòng, niềm hạnh phúc trước khi ra của Vương gia là do Vương phi ban cho! Trong lòng họ, tình cảm tạ tất cả những gì Vương phi làm cho Vương gia!

   Thủy Băng Tuyền cầm chén thuốc, : “Cảnh Trúc, ngươi báo với Khang Vương gia, bảo tất cả mọi người đêm nay hãy nghỉ ngơi , ta túc trực bên linh cữu vương gia!”

   Cảnh Trúc mấp máy môi muốn đôi lời khuyên giải, nhưng biết khuyên thế nào đây?

   “Dạ!” Thôi cũng được, để Vương phi ở bên Vương gia lần cuối!

   Cởi y phục nhăn nhúm người, buông xõa mái tóc đen dài, Thủy Băng Tuyền bước vào thùng gỗ…

   Thu Nhi thêm nước, còn Hương Hàn giúp nàng tắm rửa! Mấy ngày nay hốc mắt hai người vẫn thôi sưng đỏ, nước mắt như cạn khô. Nhưng biết có phải vì hơi nước nóng hổi bốc lên mà trong mắt họ lại dâng lên hàng lệ, giọt lệ lặng im…

   Thủy Băng Tuyền nhìn bộ đồ tang màu trắng trong tay Hương Hàn, lại nhớ tới tang lễ của Trương Thanh Thanh. Khi đó, nàng có ‘tình’, nên cũng chẳng thương tâm! Thế nhưng bây giờ, lần thứ hai mặc vào người bộ đồ tang trắng xóa tựa tuyết nàng mới biết được, cái đớn đau của chia ly, dương cách trở…

   Hương Hàn lau khô mái tóc của nàng, chải sơ qua, rồi búi kiểu tóc đơn giản, sau đó cài lên tóc nàng nhành hoa trắng…

   Bên trong đại sảnh của Vương phủ

   Lúc Cảnh Trúc đến nhắn lại lời Thủy Băng Tuyền, mọi người bên trong mới trút ra hơi nhõm, cuối cùng nàng cũng chịu ra khỏi phòng rồi…

   Giang Dĩ Bác và Trữ Hy nhìn nhau, trong mắt họ đều ánh lên vẻ phức tạp…

   Trữ Thiên Kỳ vừa nghe thấy tin này, vẻ căng thẳng mặt cũng hòa hoãn xuống, mấy ngày nay, nàng luôn tự nhốt chính mình trong phòng!

   Hương Hàn đỡ Thủy Băng Tuyền chậm rãi tiêu sái vào phòng!

   Tất cả mọi người vẫn chưa rời , thấy Thủy Băng Tuyền đẩy cánh tay Hương Hàn ra, y phục như tuyết, tóc đen như mây nổi bất nhành hoa trắng, gương mặt tuyệt mỹ, lại tiều tụy đến đành lòng…

   “Các vị nghỉ ! Đêm nay, ta ở đây cùng tướng công!” Cả sảnh đường treo đầy băng trắng, bàn tế to lớn nhìn đến quặn lòng!

   “Thất tẩu…” Trữ Thiên Khang tiến lên định gì, lại bị Thủy Hoằng Văn kéo lại!

   Giang Dĩ Bác nhìn nét mặt lạnh lùng của nàng, biết hẳn nàng bình tâm trở lại…

   “Các ngươi lui ra ngoài cả , đây là mệnh lệnh của bản Vương phi!” Thủy Băng Tuyền lạnh lùng lướt nhìn những người xung quanh! Nàng lúc này chỉ muốn được yên tĩnh bên chàng!

   “Khang Vương gia, cứ theo ý của Bắc Vương phi !” Giang Dĩ Bác thản nhiên lên tiếng.

   Sắc mặt ai nấy đều phức tạp, ánh mắt mù mịt, lục đục ra ngoài…

   “Hương Hàn, các ngươi cũng xuống !”

   Mấy người Hương Hàn nhìn nhau, đồng thanh lên tiếng: “Dạ!” xong liền ra đợi ở bên ngoài!

   Cuối cùng trong cả cái đại sảnh to lớn ấy, ngoại trừ Trữ Thiên Hợp nằm im lìm trong cỗ quan tài, chỉ còn lại mỗi Thủy Băng Tuyền!

   bước lên, chậm rãi vuốt ve cạnh quan tài, Thủy Băng Tuyền nở nụ cười dịu dàng: “Thiên Hợp, bây giờ hẳn chàng lên thiên đường rồi phải ?”

   ………….

   Mưa phùn cả đêm cuối cùng cũng ngừng lại trước ban mai…

   Thủy Băng Tuyền từ từ ra, ngẩng đầu nhìn ra ngoại đình, trước mắt lên những hình ảnh cuối cùng của chàng…

   Ngẩng đầu ngước nhìn trời xanh, cao, trong suốt!

   Thiên Hợp, bầu trời hôm nay đẹp quá, có phải là nước mắt của chàng rửa mọi tạp của nhân gian?

   “Tuyền Nhi…” Trong mắt Giang Dĩ Bác khó nén nỗi lo lắng, đêm đợi ngoài ngoại đình! Nhìn nàng vì người đàn ông khác mà đau đớn! Còn lại vì nàng…!

   Thủy Băng Tuyền quay đầu lại, nhìn nét lo lắng mặt Giang Dĩ Bác, mỉm cười : “Ta sao.” Nàng tự , nhất định phải kiên cường, nàng tự , nhất đĩnh phải nỗ lực, phải cố gắng…

   Giang Dĩ Bác chỉ cười nhạt, đáp: “Ta biết.” Tuyền Nhi, mọi kiên cường của nàng đều vì ! Nàng có biết lúc này đây, ta ghen tỵ với người đó trong lòng nàng đến thế nào ? ra , nhưng ta biết, cả đời này, vị trí chắc chắn bao giờ xuy xuyển trong trái tim nàng!

   “Bắc Vương phi, xin đừng quá bi thương!” Trữ Hy cũng tiến lên an ủi. đêm này, cũng vì ai đó mà lặng lẽ đứng đợi ở ngoại đình!

   “Ta biết, cảm tạ!” Thủy Băng Tuyền quay lại cười nhạt!

   “Tam muội…” Trong mắt Thủy Hoằng Văn ánh lên mọi niềm thương tiếc, vươn tay nắm lấy đôi vai gầy kiên cường của muội muội, ôm nàng vào lòng rồi vỗ. Thủy Băng Tuyền cũng dựa vào người : “Đại ca, cảm ơn huynh!” Cái ôm này cho nàng ấm áp, ấm áp của tình thân, của huynh trưởng thương muội muội mình! Đại ca, cảm ơn huynh!

   Giang Dĩ Bác nhìn Thủy Băng Tuyền tựa vào lòng Thủy Hoằng Văn, rèm bi buông rũ, lòng chua xót. Tuyền Nhi, lúc này người có thể an ủi, ôm ấp nàng cũng chẳng phải ta!

   Trong sân đình của Bắc Vương phủ, binh lính canh gác trùng trùng. Đó chính là tẩm cung tạm thời của đương kim hoàng thượng.

   Tưởng Tri phủ quỳ ở bên ngoài, đầu đầy mồ hôi lạnh: “Khởi bẩm hoàng thượng, bên ngoài có rất đông dân chúng tụ tập muốn đưa tiễn Bắc Vương gia, thỉnh hoàng thượng định đoạt!” Bắc Vương gia ra đột ngột, lúc vừa nhận được tin tức lão thiếu chút nữa là kinh ngạc đến há hốc mồm! Mà chỉ lão, dưới Bắc Thành đều chìm trong bầu khí kinh hoàng, đến vài ngày rồi mà chẳng ai thốt nổi nên lời! Đột ngột đến bàng hoàng!

   Vẫn còn chưa hoàn hồn khỏi việc Bắc Vương gia ra , lại bị tờ bố cáo dán đầy đường dọa cho kinh sợ! Bắc Vương gia dùng chiếu chỉ của tiên hoàng giao toàn bộ Bắc cảnh cho Bắc Vương phi, sau này, Bắc Vương phi chính là ‘trời’ của Bắc cảnh!

   Cho nên mấy ngày nay, đầu óc lão ta trì độn ít, chẳng còn tỉnh táo, cũng chẳng mình làm cái gì nữa?

   Hôm nay là ngày chôn cất cho Vương gia, từ sáng sớm lão lo chạy đến Bắc Vương phủ, nhưng vừa thoáng thấy dân chúng chen lấn chật cứng cả con đường lão ‘sốc’ đến nỗi trợn to mắt mà nhìn! Lão còn thắc mắc có phải là toàn dân Bắc Thành tề tựu về đây đông đủ hay nữa!

   Dẫu là tự phát, nhưng tất cả dâng chúng lại vô cùng trật tự, xếp thành hàng đứng hai bên đường, đồ tang trắng xóa….Nhưng mà…nhưng mà hoàng thượng còn ở bên trong Bắc Vương phủ, vạn nhất để người thấy được, biết tức giận tới mức nào đây?

   Trữ Thiên Kỳ rũ mi, thu lại hàn khí trong đáy mắt, giỏi lắm, Thất hoàng đệ. Mới đến Bắc cảnh chưa bao lâu, thu phục được nhân tâm rồi!

   “Hoàng thượng… Hay là để thần điều binh…” Thân tướng quân cũng bị dọa phen, dân chúng Bắc cảnh này sợ chết rồi sao?

   Trữ Thiên Kỳ xua tay, phản đối: “ được!” Nếu điều binh ngăn cản, hậu quả e là khó mà tưởng tượng nổi…

   Tin tức Bắc Vương qua đời chỉ làm chấn động toàn Bắc cảnh mà còn rung động tới cả thiên hạ! Con mắt của người trong thiên hạ nay đều chăm chăm vào nhất cử nhất động của vị hoàng đế là đây!

   “Tưởng tri phủ!”

   “Có vi thần!” Được gọi tên, Tưởng tri phủ bất giác run lên cái.

   “Ngươi phân phó xuống dưới, cho bộ khoái đến duy trì trật tự !”

   “Vi thần tuân chỉ!” Tưởng tri phủ khom lưng, khúm núm lui ra ngoài.

   “Hoàng thượng, Bắc cảnh…” Hoàng Quốc cữu muốn gì đó, nhưng lại chẳng biết mở lời ra sao. Bắc Vương gia đem chiếu chỉ của tiên hoàng ra, hoàng thượng cũng tiếp chỉ, tuyệt thể thu hồi. Nhưng cứ mặc kệ Bắc cảnh ra sao ra cũng chẳng phải là biện pháp!

   “Việc này bàn lại sau, trẫm tự có chừng mực!’ Ông ta có thể hiểu, sao Trữ Thiên Kỳ lại hiểu chứ. Tình hình Bắc cảnh bây giờ sao có thể buông tay mặc kệ được! Nhưng lúc này, chẳng thể làm gì được!

   “Khởi bẩm hoàng thượng!”

   !”

   đến giờ rồi, Khang Vương gia ở ngoài đợi chỉ thị của hoàng thượng!” binh sĩ vào cung kính bẩm báo.

   Trữ Thiên Kỳ đứng lên ra ngoài, để biểu thị lòng tiếc thương, mấy ngày nay đăc biệt chỉ mặc cẩm bào nhạt màu, bên trong mặc y phục màu trắng, vẫn là thêu kim long tôn quý, thể che nổi phong thái của bậc đế vương!

   ….

   Kèn tang vang vọng… Não ruột thế nhân!

   Vốn cho rằng mình rơi lệ, nhưng khi quan tài vừa được nâng lên, đôi chân Thủy Băng Tuyền bỗng chốc mềm nhũn, chẳng còn chút sức lực nào: “Thiên Hợp…”

   Giang Dĩ Bác đưa tay đỡ người nàng, vẫn luôn đứng phía sau nàng như vậy…

   Thủy Băng Tuyền nhắm mắt giữ lòng bình tĩnh, rồi mới lại mở mắt ra: “Cảm ơn huynh!”

   Cứ như vậy, nàng giương mắt nhìn chiếc quan tài được khiêng ra ngoài phòng khách, ra khỏi ngoại đình, qua cổng Bắc Vương phủ…

   Thấy quan tài được khiêng ra, toàn bộ dân chúng đứng đợi bên ngoài đều nhất loạt quỳ xuống…

   Thủy Băng Tuyền lúc này đờ đẫn nhìn khoảng trống vắng nơi đại sảnh, Bắc Vương phủ rộng rãi tới trống trải, chẳng còn người nàng

   Mười dặm ngoại thành, ngàn năm yên nghỉ… lớp đất ngăn, dương cách biệt.

   Tim nàng, sao lại đau đến thế… Thiên Hợp, Vì sao? Vì sao ta thể tiễn chàng đoạn đường cuối? Vì sao chứ?

   Trữ Thiên Kỳ rũ mi mắt, dịu dàng : “Đệ muội, hãy nén bi thương.”

   Giang Dĩ Bác ở bên lo lắng nhìn nàng, từ lúc di quan đến giờ, nàng yên tĩnh đến mức đáng sợ!

   Cho đến khi tiếng kèn bi ai chỉ còn vang vọng ở nơi xa… Thủy Băng Tuyền tựa như sực tỉnh, lại điên cuồng lao ra ngoài…

   … Thiên Hợp…”

   “Tuyền Nhi…”

   “Tiểu thư…”

   “Vương phi…”

   Tất cả mọi người liền nhanh chóng theo chân nàng chạy đuổi ra ngoài!

   Trữ Thiên Kỳ nhìn Thủy Băng Tuyền lao chạy điên cuồng, cảm giác như có cái gì thắt chặt nơi lồng ngực, khiến vô cùng khó chịu… Giọt nước mắt tinh khôi, nụ cười buồn bã kiên cường của nàng sao lại mãi ám ảnh trong đầu ?

   Chạy ra ngoài, thấy người quỳ lạy con đường lớn tâm can lại càng đau nhức. Thiên Hợp, chàng xem, có rất nhiều người đến tiễn chàng đó…

   “Tuyền Nhi… Nàng đừng như vậy, hãy để Vương gia yên lòng ra !” Giang Dĩ Bác nhanh tay kéo Thủy Băng Tuyền lại, miệng khuyên nhủ, lòng đau.

   “Đừng… Đừng cản ta… Ta muốn tiễn chàng đoạn cuối!” biết lấy đâu ra sức lực, Thủy Băng Tuyền vùng thoát khỏi cánh tay của Giang Dĩ Bác, thấy đoàn di quan thấp thoáng xa xa gần mất bóng, lại lao nhanh về phía trước như điên như dại…

   “Đừng mà…” Tiếng thét thê lương vang vọng đến tận chân trời, khiến người nghe thấy đều rơi lệ…

   Phong Tình cách đó xa, khuất trong đoàn người quỳ lạy, nhìn nàng đột nhiên lao tới, điên cuồng đuổi theo đoàn đưa tang… Thấy hai tỳ nữ chạy tới đỡ nàng, bị nàng hất ra, rồi đến Giang Dĩ Bác kéo được nàng lại…

   Bàn tay nắm chặt thành quyền. nữ nhân vô tình, lạnh lùng đến tàn nhẫn, tâm ngoan thủ đoạn tựa rắn độc cũng có lúc bi thương đến ai oán như vậy sao?

   Thấy nàng đau lòng, phải nên vui vẻ sao? Vì sao…Vì sao, ngực lại khó chịu như vậy?

   Hương Hàn nhìn tiểu thư dường như phát điên, cũng hiểu tiểu thư muốn làm gì. Sắc mặt thoáng ngưng trọng, nhón chân cái, dùng khinh công bay lên chặn lại phía trước đội đưa tang… Nàng biết, tiểu thư muốn nhìn thấy Vương gia lẫn nữa!

   “To gan…” Trữ Thiên Khang thét lớn.

   “Khang Vương gia, xin hãy cho tiểu thư nhìn Vương gia thêm lần nữa!” Rồi nàng lấy tay chỉ ra Thủy Băng Tuyền đuổi theo ở phía sau…

   Trong mắt Trữ Thiên Khang thoáng nét buồn bã! Thất tẩu… Tội gì phải vậy?

   Thủy Hoằng Văn chỉ đành : “Khang Vương gia, thôi hãy dừng lại lát, Vương gia trời có linh thiếng hẳn cũng muốn Tuyền Nhi chạy đuổi theo như vậy đâu.”

   Trữ Thiên Khang cuối đầu che giọt lệ, rồi khẽ nâng tay lệnh cho đoàn người dừng lại…

   Người hai bên đường nhìn hình ảnh Vương phi chạy đuổi phía sau, mũi bỗng cay cay, lệ rơi ướt má. Nhớ ngày nào, Vương gia và Vương phi sóng vai xuống kiệu, tựa như thần tiên lạc chốn nhân gian… Mà nay, dương đôi đường cách biệt…

   Giang Dĩ Bác phi thân ôm lấy Thủy Băng Tuyền. Nháy mắt nàng đứng bên cạnh quan tài…

   Nâng đôi tay run rẩy xoa lên nắp quan: “Thiên Hợp…” Ta chỉ muốn nhìn chàng thêm lần nữa, chỉ lần nữa thôi!

   Thủy Hoằng Văn kéo Thủy Băng Tuyền lùi lại, liếc mắt qua Hương Hàn : “Đưa tiểu thư hồi phủ!” Rồi nhấc tay ra hiệu cho Trữ Thiên Khang tiếp tục khởi hành…

   Thủy Băng Tuyền chỉ có thể lặng im nhìn đoàn người dần xa, xa mãi, cho đến khi chẳng còn chút bóng dáng nào…

   Xoay người trở lại Bắc Vương phủ, Bắc Vương phủ mãi mãi chẳng còn Bắc Vương gia!

   Hết quyển 2
   Chris thích bài này.

  5. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 3: Bắc cảnh lên

   Chương 1.1: Bắt đầu tiếp nhận

   Edit: Boringrain


   Sao trước kia nàng hề nhận thấy hóa ra Bắc Vương phủ lại quá yên tĩnh. Tuy rằng bình thường Thiên Hợp đều chỉ ở trong thư phòng… Nhưng dù sao, cũng quạnh quẽ, lạnh lẽo đến thế… Chí ít là Thủy Băng Tuyền chưa từng thấy vậy!

   Thiên Hợp rồi, mình nàng độc giữa Bắc Vương phủ ‘trống ’… Thân binh canh gác, nô bộc tỳ nữ hầu hạ chẳng dám lơ là. Cớ sao lòng nàng lại tịch đến nghẹn ngào?

   “Thất tẩu.” thấy thân ảnh Thủy Băng Tuyền đơn bạc, đứng thất thần hành lang, Trữ Thiên Khang khẽ thấp giọng gọi.

   “Bắc vương phủ tĩnh lặng!”

   Thoáng chau mày rũ mi, hạ táng xong xuôi hai ngày… Suốt hai ngày nay, nhìn Thất tẩu trầm lặng lẽ khiến phải quạnh lòng.

   “Hoàng thượng cho gọi tẩu đến chính sảnh!” Trữ Thiên Khang trầm giọng .

   Mắt thoáng sắc lạnh, mặt biến sắc, nàng rảo bước tiến về đại sảnh.

   Trữ Thiên Kỳ an vị nơi cao cao tại thượng, thấy Thủy Băng Tuyền bước vào ánh mắt lóe lên tinh quang.

   “Chẳng hay hoàng thượng tìm thần phụ có việc gì?” Thủy Băng Tuyền lãnh đạm nhìn kẻ ngồi ở địa vị chí tôn kia. Nếu đến, phải chăng Thiên Hợp của nàng vẫn còn vài ngày an vui? Món nợ nợ nàng, cộng thêm món nợ của Thiên Hợp lần này, phải trả thế nào đây?

   “Bắc Vương phi, tuy chuyện Bắc vương gia qua đời khiến mọi người đều rất đau buồn, vương phi thương tâm cũng là chuyện dễ hiểu, cho nên hoàng thượng bỏ qua nhiều lần ngươi khi quân vô lễ. Nhưng người đường đường là vua nước, ngươi ngay đến yết kiến cũng…”

   “Hoàng đại nhân…” Trữ Thiên Kỳ nhàn nhạt cắt đứt lời chỉ trích luyên thuyên của Hoàng đại nhân.

   “Dạ, hoàng thượng.” Hoàng đại nhân tức giận đến trợn mắt. Bắc Vương phi ngày càng quá vô lễ, trong mắt nàng ta chẳng xem hoàng thượng ra gì!

   “Hoàng thượng, Thất… Bắc Vương phi chỉ là quá đỗi bi thương, mong hoàng thượng thứ tội.” Trữ Thiên Khang tiến lên cung kính phân trần giúp Thủy Băng Tuyền.

   “Khang Vương gia, trẫm còn chưa trách cứ Bắc Vương phi kia mà.” Trữ Thiên Kỳ ngước mắt chăm chăm nhìn Thủy Băng Tuyền. biết lúc này, lòng nàng vẫn chưa bình tâm!

   Thủy Băng Tuyền đứng bên cạnh lại thờ ơ như , tựa như chuyện họ tranh luận chẳng chút can hệ gì tới nàng vậy!

   “Bắc Vương dùng chiếu chỉ của tiên hoàng giao Bắc cảnh cho Vương phi tiếp quản. Trẫm có bất cứ ý kiến gì! Có điều…” tới đây sắc mặt ngưng trọng lại, khóe môi hơi chút phức tạp: “Vương phi dù sao cũng chỉ là thân nữ nhi yếu đuối, đơn bạc, để nàng cai quản vùng đất phong rộng lớn đúng là…”

   “Nước thể ngày vua, hoàng thượng trăm công nghìn việc, thiết nghĩ nên mau chóng hồi kinh giải quyết quốc hơn! Về phần Bắc cảnh… Nếu vương gia tin tưởng giao Bắc cảnh cho thần phụ, nhất định Thần phụ khiến Vương gia nhà thần phải thất vọng, hoàng thượng vị tất phải đắn đo thần phụ có đảm đương được hay .” Thủy Băng Tuyền đột nhiên lên tiếng cắt đứt lời dở của Trữ Thiên Kỳ!

   “To gan, Bắc vương phi, ngươi dám…” Hoàng quốc cữu nghe xong lớn tiếng thét quát. Bắc Vương phi này chẳng coi ai ra gì!

   “Ba…” cái tát vang vọng khiến ai nấy đều ngây ngốc đứng nhìn, chẳng chút phản ứng!

   Lạnh nhạt thu hồi cánh tay, tựa như vừa rồi đơn giản chỉ là cái phủi ruồi, phủi muỗi. Thủy Băng Tuyền chẳng buồn để ý đến đôi mắt trợn trừng tin nổi của vị quốc cữu đại nhân kia…

   tát này của Thủy Băng Tuyền cũng khiến Trữ Thiên Kỳ phải bất ngờ. Nhưng , đường đường là hoàng đế đương triều. Ánh mắt sắc bén, giọng điệu uy nghiêm: “Bắc Vương phi, ngươi có biết mình làm gì ? Trong mắt ngươi xem trẫm ra gì sao?”

   “Ngươi… Tiện nhân này…” Hoàng quốc cữu thoáng tỉnh mộng, nhưng lý trí bay theo cái tát rồi. Chẳng để ý đến hoàng thượng còn ngồi đây, toàn thân ông ta tức giận đến méo mặt, chỉ tay vào Thủy Băng Tuyền mắng to, ngờ lại thêm lần sững ngốc…

   “Ba…” Cái tát thứ hai của Thủy Băng Tuyền lập tức cắt đứt tràng mắng chửi chưa kịp tuôn ra của quốc cữu đại nhân.

   “Làm càn!” Trữ Thiên Kỳ giận run người, vỗ mạnh lên mặt bàn! Nàng ta làm cái gì đây? Nàng cho rằng mình có mấy cái mạng chứ?

   Trữ Thiên Khang cả kinh, vội chạy tới kéo Thủy Băng tuyền quỳ xuống. Nhưng Thủy Băng Tuyền lại hất cánh tay của ra, dáng vẻ hiên ngang, sống lưng thẳng tắp, lạnh lùng đối mặt với Trữ Thiên Kỳ: “Làm càn sao? Nực cười, Hoàng đại nhân thân là đại thần trong triều, lại chẳng xem ta đường đường là Bắc Vương phi do tiên hoàng sắc phong ra gì. Tự ý ngắt lời của bản vương phi, bản vương phi có thể tính toán. Thế nhưng dám xen vào lời vàng ý ngọc của hoàng thượng, thử hỏi trong lòng có còn tôn ti, có xem tiên hoàng và hoàng thượng ra gì ? Hôm nay bản vương phi ra mặt giáo huấn, chính là phúc ba đời của !” Thường ‘đánh chó phải ngó mặt chủ’, nàng hôm nay muốn đánh chủ, phải thẳng tay đánh chó trước!

   “Ngươi…” Trữ Thiên Kỳ nghẹn họng nên lời!

   “Thủy Băng Tuyền, ngươi to gan!” Hoàng đại nhân lúc này điên cuồng la hét chẳng khác chi ‘chó điên’. đường đường là quốc cữu, ở trong triều hô mưa gọi gió, người người tranh nhau nịnh bợ, làm sao chịu được hai cái tát này?

   “Giỏi cho cái miệng chó của ngươi, dám hô thẳng khuê danh của bản vương phi. Hoàng thượng, đây là trọng thần của Thanh Lăng sao? Sủa bậy khác gì chó hoang?!” Thủy Băng Tuyền lạnh nhạt quét mắt nhìn qua Trữ Thiên Kỳ. Lời sắc bén gì sánh được!

   Trữ Thiên Kỳ nhíu mi, rồi lên tiếng: “Các ngươi lui xuống cả !”

   “Hoàng thượng…”

   ra ngoài!”

   “Dạ!”

   Lúc này trong sảnh chỉ còn lại hai người Trữ Thiên Kỳ và Thủy Băng Tuyền! Bầu khí thoáng trở nên thâm trầm, kỳ lạ. Trữ Thiên Kỳ đăm đăm nhìn Thủy Băng Tuyền lúc lâu mới lại : “Nàng cố ý khiến trẫm khó xử?”

   “Hoàng thượng biết đùa, ta có mấy cái mạng mà lôi ra đùa bỡn chứ?” Thủy Băng Tuyền bình thản đáp lời.

   nheo mắt lại, thoáng chút lạnh lẽo: “Trẫm có thể giết nàng!”

   “Vậy giết !”

   “Nàng…”

   Ánh mắt nàng lạnh lùng đặt người , chẳng chút sợ sệt, từng bước tiến tới, khí thế ngập tràn, khi cách khoảng 1 bước chân, nàng bỗng dừng lại, trầm giọng : “Hoàng thượng là quý nhân, có sớm quên mất tất cả những gì của ta hôm nay đều do hoàng thượng ban cho, ta rất cảm kích!” Nàng từng thề đòi lại từng mọn nợ thiếu nàng, lúc này chỉ mới là khởi đầu.

   Trữ Thiên Kỳ nheo mắt, đối diện với gương mặt tái nhợt, hốc hác, nhưng chẳng kém phần thanh tú tuyệt luân của nàng. Chỉ có điều sâu trong ánh mắt nàng, là lạnh lẽo đến rợn người!

   “Hận ư? Ngươi xứng…” Thủy Băng Tuyền cười khẩy .

   “Thủy Băng Tuyền…” Sắc mặt Trữ Thiên Kỳ thoáng chốc tái đen. quá làm càn rồi. Nàng cho rằng dám làm gì nàng ư?

   “Trữ Thiên Kỳ, ân oán của chúng ta sớm muộn cũng phải chấm dứt, hôm nay ta cho ngươi cơ hội giết ta, nếu … Ngày sau, chính là ta giết ngươi.” Thủy Băng Tuyền nhìn Trữ Thiên Kỳ gằn từng tiếng , trong mắt tràn ngập sát khí ngút trời!

   “Chỉ với những lời này, trẫm có thể tịch thu gia sản, xử chém cả nhà ngươi.” Khóe môi câu lên tia lạnh khốc. Lửa giận trong ngực bùng lên mạnh mẽ. Nàng sợ chết ư? Muốn theo Thất hoàng đệ đến thế sao?

   lòng họ cũng cảm thấy nguy cơ trập trùng ?”

   “Ngươi dám. Hoàng thượng, bây giờ ngươi chỉ hận thể nhanh chóng chắp cánh mà bay về kinh, dẹp tan mối nghi ngờ trong lòng bách tính thiên hạ! Ngươi xem lúc này Tam vương có phải đứng ngồi yên? Lo lắng khi nào đến lượt họ ?”

   “Ngay từ đầu ngươi chắc chắn trẫm giết nàng!” Cố gắng đánh giá mọi biểu cảm mặt nàng, nhưng thứ nhận được chỉ là hận thù đến thấu xương.

   “Chẳng phải ngươi rất giang sơn sao?” kẻ coi trọng giang sơn, lại mất cả giang sơn trong tay mình, nàng rất tò mò ra sao đây? Cúi đầu nghĩ ngợi, Thủy Băng Tuyền cười thầm.

   “Nàng… Nàng hận trẫm vì khi đó trẫm thà chọn giang sơn chứ chọn nàng?” Giọng thấm đượm nỗi mơ hồ, là mong chờ chăng?

   Thủy Băng Tuyền ngước hàng mi cong vút, chút khinh thường lóe lên trong ánh mắt, nhìn , nàng phát ra sâu trong đáy mắt thấp thoáng vẻ mong chờ.

   “Ngươi cho rằng như vậy sao?” Thủy Băng Tuyền nheo mắt, cười mỉa. Đúng là tự mình đa tình, cho rằng nàng ‘vì sinh hận’ sao? vẫn xem nàng là Thủy Băng Tuyền ‘bám đuôi’ từng ấy năm trời ư?

   Trữ Thiên Kỳ thấy vậy liền né tránh ánh mắt của nàng! Sợ chính mình kiềm chế được mà thốt hỏi, khi xưa nàng có từng như Thất hoàng đệ bây giờ ?

   “Bắc Cảnh là Thiên Hợp cho ta, ta muốn nghe bất kỳ kiến nghị gì về việc tiếp quản nó nữa! Nếu còn việc gì khác, hoàng thượng mau hồi kinh !” Người bây giờ nàng muốn nhìn thấy nhất chính là Trữ Thiên Kỳ . Tốt nhất là nhanh biến mất khỏi tầm mắt của nàng, nếu , nàng sợ mình kiềm chế được mà giết !

   Nhưng, giết ư? Cái giá đó quá rẻ mạt! Nàng từng thề với lòng nhất định khiến hối hận, sống bằng chết! Còn bây giờ…

   Nàng tự ý buông thả mình, khiến tức giận. Muốn xem xem có thực giết nàng hay ? Nếu thực vậy, nàng có thể theo Thiên Hợp rồi!

   Trữ Thiên Khang thấp thỏm qua lại ngoài hành lang, vẻ mặt lo lắng yên. Nhưng liếc qua hai vết tay hằn mặt Hoàng quốc cữu tâm tình bỗng trở nên vui vẻ! Với tính tình của thất tẩu, người đắc tội với nàng chắc chắn chẳng thể sống yên, huống chi là Hoàng quốc cữu lúc nào cũng thích ra oai?

   Nhưng biết Tẩu ấy cái gì với hoàng thượng mà lâu vậy? Ý hoàng thượng muốn gì, chẳng lẽ thấy, còn phải là muốn phái người tới thay tẩu ấy quản lý Bắc cảnh sao?

   Nhác thấy thân ảnh của Thủy Băng Tuyền ra, ánh mắt Trữ Thiên Khang bỗng chốc sáng lên, vội vã chạy tới đón: “Thất tẩu!”

   “Khang Vương gia, ta với hoàng thượng rồi, Bắc cảnh chẳng cần ai phải trợ giúp cả, ngươi cũng mau chóng thu xếp hồi kinh cùng hoàng thượng !” cùng với Trữ Thiên Kỳ, vấn đề an toàn dọc đường được đảm bảo. Còn chuyện sau đó…phải dựa vào bản thân rồi.

   Sửng sốt giây lát, trong lòng, nhưng Trữ Thiên Khang còn hơi ngần ngại: “Nhưng…” Để mặc Bắc cảnh cho Thất tẩu, có thể an tâm sao? Tuy tin tưởng vào mắt nhìn người của Thất ca, nhưng thế nào Thất tẩu cũng chỉ là nữ nhân! Bắc vương phủ to lớn, Bắc cảnh phức tạp, làm sao nàng có thể quản lý xuể!

   nhưng nhị gì cả, ở đây cứ giao cho ta! Tháng sau là ngày đại hôn của ngươi, mau về chuẩn bị .” Ngữ khí ra lệnh cho người khác được cự tuyệt của Thủy Băng Tuyền chèn ép được Trữ Thiên Khang. gật đầu tin tưởng. Đúng vậy, Thất tẩu tuyệt đối có khả năng quản lý toàn bộ Bắc cảnh.

   Bước thẳng vào nội đình, nhưng bước chân của Thủy Băng Tuyền bỗng khựng lại, ngoái đầu ra sau : “À, để Sở Vĩ Tín ở lại.”

   Trữ Thiên Khang thoáng chút sửng sốt, rồi nhanh chóng gật đầu! Sở tướng quân là người hào sảng, tính tính ngay thẳng bộc trực, hơn nữa lại quản lý việc đào đập nước. Để lại cũng đúng!

   “Năm trăm binh lính của ta cũng để lại cho tẩu luôn!”

   “Đất phong thể nuôi quân.” Thủy Băng Tuyền chẳng thèm quay đầu lại, ném cho câu rồi mất dạng.

   Trữ Thiên Khang giật mình sực nhớ, phải, đất phong chẳng thể nuôi quân bởi sợ các vương gia nuôi chí tạo phản. Nhưng Thất tẩu chỉ có trăm thân binh của vương phủ, lỡ như có chuyện phát sinh, sao có thể trấn áp được dân chúng?

   Sáng sớm hôm sau, hoàng đế khởi hành hồi kinh, quan lại bách tính ra đưa tiễn trùng trùng điệp điệp, chỉ thiếu mỗi Bắc Vương phi là chẳng thấy bóng dáng đâu! hành động , khiến cho dân chúng khỏi thắc mắc hoài nghi, cũng làm kẻ có tâm chăm chú nhìn vào…

   Tựa như Cung Thác lúc này. nheo mắt dõi theo đội ngũ dần xa. Đầu óc mông lung xoay quanh tin tức Bắc Vương qua đời, vài lần gặp mặt, ấn tượng của với vị Vương gia này là ôn hòa điềm đạm, lại bình tĩnh lạnh nhạt đến thể nhìn ra chút biểu cảm nào! Nhưng ngờ…

   Điều ngờ hơn chính là Bắc Vươn phi lại tiếp quản Bắc cảnh…

   “Thiếu gia, chúng ta về phủ ạ?” Cung Trụ đột nhiên lên tiếng cắt đứt dòng suy nghĩ của .

   “Ừ.” Người đứng sau hiệu buôn Tường Phúc chẳng thể ngờ lại là Giang gia – gia tộc đứng đầu trong ngũ đại thế gia của kinh thành! Nghe đâu Giang Dĩ Bác là người khiêm tốn tao nhã, nhưng những thủ đoạn thương trường lại ghê gớm thua kém bất kỳ gian thương nào… tóm lại, là kẻ khó lường! hiểu sao lại trở thành cánh tay của Bắc Vương phủ? Rốt cuộc từ kinh thành chạy đến nơi Bắc cảnh hẻo lánh này là có mục đích gì?
   Chris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :