1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Manh phi đãi gả - Lạc Tùy Tâm(144c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Bắc cảnh lên

   Chương 23: và được

   Edit: Boringrain


   Mới qua đêm, cả thế gian hóa thành màu ngọc trắng tinh khôi.   Phủ Bắc Vương trong lớp tuyết lấp lánh, khoác lên mình vẻ nguy nga tráng lệ, lấy màu trắng tinh khiết làm chủ đạo, tựa như khắp đất trời đều được điểm tô bằng thứ ánh sáng bàng bạc trắng ấy vậy.

   Nào quỳnh lâu điện ngọc, nào ngói biếc tường vôi thảy đều vùi lấp trong lớp tuyết dày. các hàng hiên, tuyết tan chảy thành vô số khối nhũ thạch trong suốt, tuyết đọng cây, tuyết phủ mặt đất, tuyết vo tròn thành vô số quả cầu xíu lấm tấm nhành hoa phiến lá.

   Trời u mờ tối phảng phất như cơn bão tuyết nữa có thể tạt qua bất cứ lúc nào. Cơn gió hàn lạnh thổi qua, mang theo cái giá rét thấu xương hận như thể xé da cắt thịt tràn lấn vào từng tế bào khiến người ta phải co rúm run rẩy.

   Thủy Băng Tuyền lúc này độn nào là áo lông, quần bông, áo choàng ngoài chẳng thua kém gì cái chăn ấm giường, thoạt nhìn khác chi con lật đật.

   “Tiểu thư, ăn sáng thôi ạ!” Thấy sắc mặt tiểu thư cau có khó chịu, Hương Hàn chỉ đành nhắm mắt làm ngơ, có nghĩ bằng đầu gối cũng biết mặc cả đống y phục như thế bức rức đến nhường nào.

   Nhưng cũng phải lại, số y phục này đều do Giang công tử đặc biệt đưa tới từ kinh thành, toàn bộ đều là lụa thưởng đẳng, tơ trân quý, thêu tinh xảo, từng đường kim mũi chỉ đều hoàn hảo đến mức khiến người ta phải tặc lưỡi thở dài.

   Áo bông vừa ấm vừa mềm, hơn nữa lại vô cùng. Còn áo khoác ngoài có hơn hai mươi chiếc, bán đại chiếc thôi cũng đủ cho gia đình bình thường sống dư dả trong vòng năm!

   Tuy tiểu thư đường tình duyên trắc trở, nhưng vòng cuối cùng cũng gặp được bến đỗ bình an, nàng vui thay cho người! Giang công tử là nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất, lại có thể quan tâm đến từng chuyện vụn vặt thế này, đủ thấy vị trí của tiểu thư trong lòng công tử ấy.

   Xem ra chuyện Bắc cảnh ổn thỏa đâu đấy, tiểu thư gả cho Giang công tư rồi.

   “Hương Hàn…” Ngó thấy Hương Hàn thẫn thờ, biết nghĩ gì, Thủy Băng Tuyền liền cất tiếng gọi cắt ngang dòng suy nghĩ của nàng ấy.

   “A… dạ, tiểu thư.”

   “Nghĩ gì mà thất thần vậy?” phải lại nghĩ đến Trầm Nguyệt Chi chứ? Nếu Trầm Nguyệt Chi lại tới tìm nàng gây chuyện, Giang Dĩ Bác nhất định thẳng tay đối phó dung, vậy Hương Hàn làm sao đây? Lần trước, cũng nhờ Hương Hàn mách nước nàng dùng tiếng đàn ngăn trở bọn họ quyết đấu, nhưng ngăn lần, thể ngăn cả đời, sớm muộn gì bọn họ hai người cũng phải giải quyết cho xong!

   Nghĩ vậy, hai hàng mày của nàng vô thức nhíu chặt!

   có gì, chỉ sợ tiểu thư đứng bất tiện, nô tỳ định bụng nhắc nhở Cảnh Trúc và Thu Nhi cẩn thận dìu người!” Đến lúc Hương Hàn hoàn hồi, lại đến lượt Thủy Băng Tuyền thất thần, đăm chiêu!

   ……….

   Trong chính sảnh Bắc Vương phủ, lò than ấm áp xua bớt cái lạnh giá ngoài trời, Thủy Băng Tuyền cởi áo choàng, ung dung tựa lưng ghế thái sư, thản nhiên quét mắt nhìn mấy người đứng trước mặt, thờ ơ : “Ngồi hẵng , cần phải đứng như vậy.”

   “Trữ quận vương, huynh xem tân thành xây dựng đến đâu rồi?” ra từ lúc khởi công đến giờ, nàng chưa hề tận mắt nhìn thấy Tân thành, nhưng thông qua những lần phái Hương Hàn thị sát, nàng cũng có thể nắm được tình hình đại khái.

   Trữ Hy gật đầu: “Trục đường chính đầu tiên hoàn công, cũng có vài phủ hộ dọn đến ở. Trục đường thứ hai vừa mới khởi công lâu, dự tính đến mùa xuân sang năm là hoàn thành!”

   “Chi tiêu thế nào?”

   “Trừ phủ nha, còn lại các nơi đều do phú thương tự thuê người thiết kế bài trí, ăn ở cũng do bọn họ tự bỏ tiền chu cấp, đoán chừng phí dụng cũng .” Trữ Hy cẩn trọng trả lời.

   “Ừ, đến lúc bọn họ khai trương cửa hàng, huynh thay mặt ta gửi kiện pháo đến chúc mừng, chúc cho bọn họ có những khởi đầu thuận lợi, làm ăn phát tài thịnh vượng.” Tân thành cũng bắt đầu náo nhiệt rồi đây! Nàng tính, qua năm cũng nên chuyển phủ nha đến Tân thành.

   “Ta biết rồi!”

   “Trận đại tuyết đêm qua có trở ngại gì đến hành trình của các thương nhân ?” Chỗ tuyết ấy xem chừng vài ngày mới tan hết, mà hôm nay là 19 cháng chạp, còn mười ngày nữa là đến lễ mừng năm mới, biết bọn họ có kịp trở về hay ?

   “Sáng sớm nay, sau khi tuyết ngưng, đa số thương nhân đều khởi hành rời Bắc thành!”

   Thủy Băng Tuyền nhướng mày kinh ngạc trong giây lát, nhưng nghĩ lại cũng đúng, thời đại này phải dựa vào ô tô máy móc, mà dựa vào sức người sức ngựa, cùng lắm là chậm chút, vất vả chút, cũng đến nỗi đến nơi.

   Gật đầu tán dương, đoạn Thủy Băng Tuyền nhếch môi cười : “Việc xây dựng tân thành huynh cứ tiếp tục giám sát, nhưng quan trọng nhất lúc này là giúp những người dân ở vùng xa xôi được đón năm mới an vui. Huynh cho bổ khoái mang gạo đến các thôn trang, nhớ là phải phát tận nhà, vì đa phần những người còn ở lại đều là người già yếu. Còn ở những vùng xa xôi, mỗi nhà mỗi hộ được bỏ sót ai. Tuyệt đối, đừng để ta nghe thấy có bất cứ ai bị chết đói, chết rét, bằng …”

   Vừa tới đây, giọng điệu nàng càng trở nên trầm thấp lạnh lẽo, sắc mặt đanh lại đáng sợ, môi nhếch cao, gằn từng chữ: “Ta nhất định truy cứu tận cùng, nếu có ai dám ăn hối lộ, bòn rút của công, phạt trượng đến chết!”

   Trữ Hy cũng vô cùng nghiêm túc, đáp lời: “Trữ Hy hiểu!”

   “Ừ, mà khi nào huynh định về kinh đón năm mới cùng lệnh đường?” Thủy Băng Tuyền dịu giọng đổi đề.

   Trữ Hy ngước mắt, khẽ lắc đầu: “Phủ nha còn nhiều việc.” Ý là định về kinh lúc này.

   Thủy Băng Tuyền gật đầu, công lao của Trữ Hy, nàng nhất định ghi tạc trong lòng.

   Cầm lấy tập giấy do Hương Hàn đưa qua, giao lại cho Trữ Hy, Thủy Băng Tuyền đạm nhiên : “Đây là những việc cần làm trong ba tháng tới, huynh xem trước, nếu có ý kiến gì chúng ta cùng nhau thảo luận.”

   “Được.”

   “Sở tướng quân, đến lượt ngươi.” Việc dưới tay Trữ Hy, nàng vô cùng yên tâm! Những lời khó nghe lúc nãy, chỉ là nêu lập trường của nàng, cũng gióng hồi chuông cảnh tỉnh những kẻ có lòng tư lợi!

   Sở Vĩ Tín tôn thờ, kính phục vị vương phi này như thần thánh, vừa nghe gọi đến tên mình giật mình bật người đứng dậy, lát sau mới gãi đầu xấu hổ ngồi xuống, giọng to ràng: “Dân chúng hai công trường đều được cho nghỉ mừng năm mới sớm, mọi người được sắp xếp trong nhà tạm, có chăn áo bông đầy đủ, mỗi ngày đều có cơm canh nóng hổi…” đến đây, Sở Vĩ Tín thoáng chút ngập ngừng.

   Thủy Băng Tuyền nhướng mày ý bảo tiếp!

   “Nhưng mọi người rất có tính tự giác, tuy lạnh như thế vẫn ra đường dọn tuyết!” Sáng sớm hôm nay, tuy có phân phó ở , nhưng đội chủ lực vẫn làm việc vô cùng cật lực, khiến cũng thấy ấm lòng! Có thể gánh vác được mạng sống của mấy vạn con người lưng, chỉ Vương phi mới có khả năng đó.

   Thủy Băng Tuyền cong môi cười: “Vậy ư? Vận động tiêu hao bớt năng lượng cũng tốt, bảo bọn họ đừng làm quá sức là được.” Dân chúng nơi này càng sống nhiệt tình lương thiện, nàng càng tận lực bảo đảm cho họ những ngày an ổn.

   “Dạ.”

   “Thức ăn có thể giảm bớt, nhưng lương thực và màn thầu tuyệt đối thể cắt giảm.” Thủy Băng Tuyền dặn thêm.

   “Dạ!” Sở tướng quân luôn tuyệt đối chấp hành vô điều kiện những mệnh lệnh của Thủy Băng Tuyền.

   Đoạn nàng đưa cho tập giấy: “Xem , nếu có thắc mắc gì cứ việc nêu ra!”

   “Cao Nho An, chỗ ngươi thế nào?” Thủy Băng Tuyền nhấp chén thuốc ấm, chuyển qua Cao Nho An, hỏi.

   Cao Nho An cung kính đáp: “Bẩm vương phi, số vật dụng nay đủ dùng đến mùa xuân tới, những thứ nên chi, thuộc hạ đều chi dùng.”

   “Ừ, ngươi là tay hòm chìa khóa của cả Bắc cảnh, chi tiêu thế nào, phải hết sức cẩn trọng chu đáo.” Chức vị của tuy lớn, nhưng lại là kẻ nắm giữ thực quyền kinh tế của cả vùng!

   Cao Nho An kính cẩn tuân lời: “Thuộc hạ nhất định phụ kỳ vọng của Vương phi!” đương nhiên hiểu , thứ mình nắm trong tay, chỉ là tương lai của hàng vạn người dân Bắc cảnh, còn là tin tưởng hết lòng của Vương phi!

   “Trước mắt, ngươi phải tính toán tất cả những vật tư do Tường Phúc đưa tới trước nay, dựa theo giá thị trường mà chi tiền chuyển qua bên đó. Những chứng từ liên quan nhất định phải có căn cứ ràng, ngươi phải đích thân lên công trường kiểm kê chứng thực. Hai người Triệu, Lý giúp ngươi việc này.”

   có tài lực khổng lồ của Giang gia, tâm nguyện đưa Bắc cảnh lên của nàng biết đến tháng nào năm nào mới hoàn thành. Bắc cảnh nợ Giang gia, nàng nợ Giang Dĩ Bác, tuy ân tình thể trả hết, nhưng về tiền bạc, nàng để Giang gia phải chịu thiệt thòi.

   “Thuộc hạ hiểu.” Cao Nho An cầm tập giấy trong tay Hương Hàn, đoạn cung kính lui xuống.

   “Mọi người đều xem qua bản kế hoạch trong tay rồi chứ? Có ý kiến gì ? Trữ quận vương?”

   Trữ Hy đạm mạc lắc đầu, kế hoạch của nàng trước nay đều chu toàn dễ hiểu, nào dám thắc mắc điều gì! Có, chỉ là khâm phục vô hạn đối với tài năng của người con ! tự hứa, cố gắng làm tốt mọi việc, để nàng phải muộn phiền điều gì!

   “Sở tướng quân?”

   “Vương phi, Sở Vĩ Tín nhất định làm mọi việc ổn thỏa y lời vương phi phân phó!” Sở Vĩ Tín cũng có ý kiến gì! Chỉ biết rằng, người thế nào, làm thế ấy.

   “Cao Nho An?”

   “Thưa vương phi, xưởng pháo hoa tạm trong hậu đường phủ nha có đến năm mươi người, thêm trăm người nữa e có phần khó khăn.”

   “Ừ, cứ tuyển chọn người cho tốt, qua năm chuyển về xưởng mới.”

   “Thuộc hạ hiểu rồi!”

   Thủy Băng Tuyền đứng lên, thẳng bước vào trong, vừa vừa dặn lại: “Mọi công văn giấy tờ được có bất cứ sai sót nào, có chuyện cấp bách phải kịp thời tới báo cáo cho ta. Tan họp.”

   …….

   Độc cốc

   Trầm Nguyệt Chi thu tay về, thở hắt ra hơi…

   “Nội thương của ngươi ổn, giờ ngươi có thể cho ta biết mọi chuyện rồi chứ, Diệp Khinh?” Nàng lạnh lùng lên tiếng.

   Diệp Khinh khẽ cúi mắt: “Nguyệt Nhi, nàng nhất định phải biết ư?”

   Trầm Nguyệt Chi nhướng đuôi mày, dung nhan khuynh thế hoa nhường nguyệt thẹn, lại chứa đôi mắt quá mức lạnh lùng. Nàng đáp, chỉ dùng ánh mắt ý bảo Diệp Khinh phải !

   Diệp Khinh nhắm mắt lại, Giang Dĩ Bác ra tay ngoan tuyệt, chưởng khiến lục phủ ngũ tạng của bị nội thương nghiêm trọng, thêm chưởng xém chút lấy mạng , sau lại tự mình sử dụng nhiếp hồn thuật…

   Trở về Độc cốc, hơn tháng nay bước nổi xuống giường, đây là lần thứ hai trong đời tàn tạ thê thảm nhường này, cũng đều do Giang Dĩ Bác mà ra…

   Nhưng Nguyệt Nhi chưa từng nhìn thấy những hy sinh của , trong mắt nàng, trong trái tim lạnh lẽo của nàng, chỉ dung nổi mình Giang Dĩ Bác mà thôi! Sáu năm qua, ngày đêm đều tự trách bản thân mình năm đó để nàng trao trái tim cho kẻ kia!

   bao năm bên cạnh bầu bạn cùng nàng, lại sánh bằng Giang Dĩ Bác lần ngẫu nhiên tương trợ.

   “Diệp Khinh.” Giọng Trầm Nguyệt Chi lãnh liệt vang lên, cho thấy nàng còn kiên nhẫn.

   “Đứa trẻ kia là của Giang Dĩ Bác!” Diệp Khinh cất giọng đều đều. Vĩnh viễn, vẫn thể chối từ cầu của Nguyệt Nhi!

   “Ngươi gì?” Trầm Nguyệt Chi cao giọng hỏi! mặt thoáng vẻ kinh hoàng…

   “Đứa trẻ trong bụng Thủy Băng Tuyền là của Giang Dĩ Bác!”

   Trầm Nguyệt Chi kinh hãi lảo đảo về sau hai bước mới đứng vững, vô thức lắc đầu, muốn đánh văng ra những lời như sấm rền bên tai… Đứa trẻ trong bụng Thủy Băng Tuyền là của Giang Dĩ Bác…

   Sâu trong hàn đàm ngàn năm nơi đáy mắt nàng thoáng vẻ hoang mang cùng đau đớn, sao có thể …

   “Sao có thể như vậy?” Trầm Nguyệt Chi siết chặt hai tay, móng tay bấu vào lòng bàn tay rớm máu, nhưng nàng đau, phút này, nỗi đau da thịt sao sánh được với nỗi đau nơi lồng ngực! Phút này mọi hy vọng đều vỡ òa như bọt biển, lệ sầu tuôn rơi…

   Diệp Khinh đứng lên, giơ tay muốn an ủi, lại bị nàng gạt phăng lúc còn ở giữ akhông trung. Đoạn nàng túm lấy ngực áo , thét lớn: “Vì sao?”

   Diệp Khinh nhắm chặt hai mắt, lát sau mới mở ra, tha thiết nhìn Trầm Nguyệt Chi: “Nguyệt Nhi, buông tay , tìm được người , còn ta,… ta nàng nhiều năm như vậy, nàng biết ư?” Nguyệt Nhi, ta cũng muốn hỏi nàng vì sao, vì sao nàng lại thấy tấm chân tình của ta?

   Trầm Nguyệt Chi lại mạnh mẽ lắc đầu: “Diệp Khinh, ta !” Trước, nàng vì Trầm gia mà tồn tại, cầm công là cuộc sống của nàng. Diệp Khinh bên cạnh nàng bao năm, nàng quen thuộc với , phải với tư cách là nam nhân, mà là thân nhân, bằng hữu…

   Nhưng từ sáu năm trước, cuộc sống của nàng thay đổi. Hình ảnh của chàng ngự trị nơi trái tim, trở thành lẽ sống của nàng. Mọi việc nàng làm, mọi nỗ lực của nàng, chỉ đều vì muốn sớm ngày quang minh chính đại bước chân khỏi cánh cửa Trầm gia, đến bên cạnh chàng!

   Trớ trêu thay, trời cao tàn nhẫn muốn thử thách lòng người, nàng chỉ muộn chút, chút thôi, đánh mất thứ tình cảm mình ấp ủ suốt 6 năm trời. Vì sao chứ? Rốt cuộc là vì sao?

   “Nguyệt Nhi, nàng! Nàng tỉnh táo lại …” Diệp Khinh hai tay như kìm sắt ghìm chặt đôi vai Trầm Nguyệt Chi, lớn tiếng hét!

   “Ngươi im miệng…” Trầm Nguyệt Chi cảm giác được sức nặng vai mình, vô thức dùng nội lực, đánh bạt Diệp Khinh ra ngoài nền đất…

   Diệp Khinh vốn bị thương nặng lại thêm chút đề phòng, dễ dàng bị chưởng văng. Vết thương vừa đỡ, tức trở nặng, đau đến thấu xương. Nhưng quan tâm, ánh mắt ngơ ngác trân trân nhìn Trầm Nguyệt Chi…

   Thấy Diệp Khinh té ngã, Trầm Nguyệt Chi liền phi thân mất…

   “Nguyệt Nhi…” Diệp Khinh vội đứng dậy chực đuổi theo, nhưng nội thương chưa lành sao chịu nổi chưởng của Trầm Nguyệt Chi, cổ họn dâng lên vị tanh nồng mằn mặn, khóe môi liền ứa máu!

   “Nguyệt Nhi, vì sao…” Diệp Khinh thều thào yếu ớt, vẻ mặt bi thương nên lời!

   ………….

   Cả đất trời trắng màu tuyết, khiến Bắc Vương phủ về đêm sáng tỏ bàng bạt hệt có ánh trăng chiếu rọi…

   Thủy Băng Tuyền lật qua lật lại thứ vũ khí nàng nhờ Giang Dĩ Bác chế tác, hai mắt sáng ngời lấp lánh. Thứ này giống như chiếc vòng tay tinh xảo, bề rộng bằng cây kim thêu, dưới có hai lớp bạc mỏng lấp lánh. Lúc đầu Giang Dĩ Bác tỏ ý muốn dùng vàng để đúc, nhưng bị nàng quyết liệt phản đối. cái vòng tay to đùng bằng vàng, khác gì mời gọi chú ý của người khác? Bên trong vòng này chứa đầy kim châm tẩm độc, còn thân có cái nút , chỉ cần khẽ ấn, loạt kim châm bay ra, nàng tin đánh trúng địch nhân!

   Giang Dĩ Bác âu yếm nhìn nàng: “Nàng đeo nó phòng thân, nhưng phải vạn bất đắc dĩ nên dùng!”

   “Vì sao?” Thủy Băng Tuyền ngẩn đầu hỏi.

   “Thứ này đối phó với hạng tầm tầm còn được, đụng phải cao thủ chân chính, dù bị nàng bắn trúng, đối phương cũng có thể giết chết nàng trước khi bị độc phát.” Còn cũng để nàng phải dùng đến thứ này, nhất định bảo bọc che chở nàng tốt!

   “Huynh nhờ ai làm vậy? Thực rất tinh xảo, hệt như vòng tay vậy” Thủy Băng Tuyền xuýt xoa khen ngớt

   Giang Dĩ Bác cười cười đáp, chỉ quàng tay ôm nàng ý bảo nàng mau ngủ!

   Thủy Băng Tuyền thuận tay khoác lên tay trái , rồi làm như bất chợt nhớ ra điều gì, thờ ơ hỏi: “À phải rồi, huynh có về kinh mừng năm mới ?” Qua vài ngày nữa là tới tất niên, có muốn trở về cùng tổ mẫu* ăn lễ mừng? (tổ mẫu: bà nội)

   Giang Dĩ Bác nhàn nhạt : “Tại ở lại Bắc thành với nàng!”

   Thủy Băng Tuyền khẽ nhắm mắt, trong lòng như có dòng nước ấm chảy qua…

   Cùng lúc đó, mọi người trong Vô Tình Các hứng chịu cơn thịnh nộ của Phong Tình…

   “Ngươi tra ra?” Giọng trầm thấp lại chứa áp lực vô hình, khiến hai người Chiến Nhị, Chiến Tam đều căng thẳng cúi gằm đầu xuống. Bọn họ nghĩ mọi biện pháp cũng tài nào tra ra rốt cuộc đêm đó trong Độc cốc xảy ra chuyện gì! Bởi vì Độc cốc phong bế lâu, chẳng cách nào lẫn vào để thám thính tin tức!

   “Hồi bầm chủ tử, những người chúng ta có thể tiếp xúc đều có mặt lúc Diệp Khinh dùng nhiếp hồn thuật, nghe lúc đó chỉ có Diệp Khinh, hai tỳ nữ thân tín, còn lại là chủ tớ Giang Dĩ Bác và mấy người Bắc vương phi.” Cho nên bọn họ có tài thánh đến đâu cũng đành bó tay bất lực!

   Đôi mắt Phong Tình phút chốc hóa lạnh lẽo, thực tra ra ư? Trực giác mách bảo chuyện này vô cùng hệ trọng với !

   “Chủ tử, Trầm Nguyệt Chi ra khỏi Độc cốc.” Chiến Nhất hớt hải chạy vào.

   Phong Tình nheo mắt: “Lúc nào?”

   “Sáng sớm hôm nay, về hướng Bắc cảnh.”

   Phong Tình đứng phắt dậy, xem ra dù là chuyện gì, hắt ẳn Trầm Nguyệt Chi cũng biết, nếu theo Trầm Nguyệt Chi, rất có thể tìm ra đầu mối gì đó…

   “Còn Diệp Khinh?” Kẻ này nội thương chắc cũng ổn, chân tình của với Trầm Nguyệt Chi, ngay người ngoài cuộc còn thấy được, chỉ đáng tiếc, trong mắt Trầm Nguyệt Chi chỉ chứa nổi mình Giang Dĩ Bác! Thú vị !

   “Dạ, sau khi Trầm Nguyệt Chi xuất cốc được hai canh giờ, Diệp Khinh cũng đuổi theo ra cốc.”

   Lý do gì khiến Trầm Nguyệt Chi vội vã như vậy, ngay đến năm mới cũng trở về Trầm gia? Mà lần này phong ba gì lại nổi lên đây?
   Chrismongmanh thích bài này.

  2. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 4: hận tình thù

   Chương 1: Chấp nhất cuồng điên

   Edit: Boringrain


   Giang Dĩ Bác trầm ngâm đứng trước cửa sổ, bóng lưng cao lớn tỏa ra phong thái cao ngạo lạnh lùng, đôi mắt rét lạnh gương mặt tuấn mỹ. Được tin Trầm Nguyệt Chi và Diệp Khinh lại lai vãng đến Bắc cảnh, nhưng nhiều ngày nay chẳng thấy tăm hơi bọn chúng ở đâu, thành ra chỉ có thể lấy tĩnh chế động. Lúc này, vô cùng hối hận, hối hận năm đó vì muốn trêu tức Diệp Khinh mà cứu giúp Trầm Nguyệt Chi. Bỗng con ngươi đen thẳm của Giang Dĩ Bác lóe lên tia sáng quỷ dị.

   “Ra đây!”

   Vừa dứt lời, Trầm Nguyệt Chi mặc bộ đồ trắng thấp thoáng ma quái, xoẹt qua như chớp, lập tức xuất trong phòng Giang Dĩ Bác!

   từ tốn xoay người, thờ ơ liếc nhìn Trầm Nguyệt Chi, sắc mặt lãnh đạm, : “Trầm thiếu chủ đêm khuya đến tìm Giang mỗ có việc gì chăng?”

   Trầm Nguyệt Chi thoáng do dự cúi gằm mắt, những chỉ chốc sau lại ngẩng đầu đối diện với Giang Dĩ Bác: “Là vì đứa bé phải ? Vì đứa bé là con huynh nên huynh thể bỏ ả ta?”

   Ánh mắt lạnh lẽo của Giang Dĩ Bác lập tức lên nét trào phúng lạnh lùng: “Trầm thiếu chủ, ngươi có tư cách gì chất vấn Giang mỗ? Ngươi cho mình là ai?”

   Nàng tha thiết trả lời: “Ta huynh!”

   “Ta thích ngươi!” Khuôn mặt Giang Dĩ Bác thoáng có chút mất kiên nhẫn, ánh mắt dần trở nên sắc bén.

   “Ả xứng với huynh!”

   “Trong lòng ta, Trầm Nguyệt Chi ngươi còn bằng sợi tóc của nàng!” Mắt lạnh lùng, giọng sắc bén hệt như lưỡi kiếm đâm thẳng vào lòng người đối diện, sát khí bao trùm bủa vây cả căn phòng.

   Lòng xao động, tâm ngẩn ngơ, nhưng rất nhanh Trầm Nguyệt Chi lấy lại bình tĩnh. Nàng chậm rãi đưa tay sang hông, khẽ kéo , thắt lưng liền rơi xuống đất, đoạn nàng đưa tay lên vai cởi lớp y phục, lộ ra bờ vai trắng mịn nõn nà…

   “Trầm Nguyệt Chi, ta thất vọng, hành vi này chỉ khiến Trầm gia ô nhục mà còn khiến ta hối hận năm xưa cứu người.” Giang Dĩ Bác ung dung nhìn Trầm Nguyệt Chi, giọng điệu mỉa mai châm biếm.

   Trầm Nguyệt Chi bỏ ngoài tai những lời lẽ đầy khinh nhờn ấy, bước từng bước lại gần, đoạn dựa sát vào lòng , giọng run run: “Ta có gì sánh bằng ả chứ?”

   “Trầm Nguyệt Chi, chuyện hôm nay ta xem như chưa từng xảy ra, sau này ta muốn nhìn thấy ngươi nữa, ngươi !” Giang Dĩ Bác trầm giọng .

   Nhưng dường như Trầm Nguyệt Chi hề nghe thấy những lời ấy, nàng choàng tay lên cổ , nhón chân, kề môi…

   Giang Dĩ Bác biến sắc, lập tức đẩy nàng ta ra, mắt tối sầm gằn: “Cút ra ngoài!”

   Nhìn sắc mặt ngoan của , Trầm Nguyệt Chi cũng như mất lý trí gào lên: “Ả chỉ là hạng lẳng lơ ai cũng có thể lấy làm chồng…”

   Giang Dĩ Bác tức vung chưởng, Trầm Nguyệt Chi bị đánh văng ra ngoài, khóe môi rớm máu…

   thẳng tay chút thương hoa tiếc ngọc, mắt phun lửa, miệng nghiến răng: “Trầm Nguyệt Chi, biến cho khuất mắt ta!”

   Trầm Nguyệt Chi loạng choạng đứng dậy, chậm rãi mặc lại y phục, đoạn giơ tay quẹt vết máu miệng. Từ khắc này, nàng hiểu, giữa nàng và vĩnh viễn thể có thứ tương lai hạnh phúc như nàng hằng mong ước! Trái tim nàng từ nay cũng đóng chặt trong lớp băng lạnh ngàn năm.

   …….

   Thủy Băng Tuyền nghe tiếng pháo rộn rã từ bên ngoài vọng lại, khóe môi cong lên nụ cười rạng rỡ. Có thể năm nay dân chúng Bắc thành phải nhờ đến giúp đỡ của quan phủ mới có được cái tết sum vầy sung túc, nhưng sang năm, còn như vậy nữa.

   Pháo giòn giã nổ khắp các con phố lớn của Bắc Thành lẫn Tân Thành, mang đến bầu khí ấm áp trong đêm 30 lạnh giá.

   quản khắc nghiệt của mùa đông, dân chúng khắp nơi đều đổ ra đường, hòa vào dòng người nhộn nhịp! Lúc trước, khi công trình đập nước hoàn công, nàng có thưởng cho mỗi người 5 lạng bạc. Dịp này cho họ được tiêu sài sắm sửa phen, cũng dẹp chút thấp thỏm bất an còn sót lại của những thương nhân bên ngoài.

   Đêm trừ tịch – 30 tết, giờ Tý lặng lẽ trôi qua, đánh dấu khởi đầu mới…

   Thủy Băng Tuyền đứng hành lang, lặng nghe tiếng pháo nổ đùng đoàng dứt, lại thấy trong lòng yên tĩnh đến lạ kỳ.

   Đây là cái Tết đầu tiên nàng trải qua ở thế giới xa lạ này, có phần quạnh quẽ, có phần tịch…

   Nhưng, cũng có cả thanh thản! Bởi nàng còn đơn mình, ngày đêm bên nàng vẫn còn đứa con thân , người thân thiết nhất của nàng trong cõi đời này…

   Như vậy, đủ hạnh phúc lắm rồi!

   “Oa, đẹp quá!” Thu Nhi ngưỡng cổ nhìn từng đóa hoa diễm lệ đủ màu sắc bung cánh rực rỡ trung, kiềm nén được mà thốt lên. Đây phải lần đầu nàng ngắm nhìn pháo hoa, những vẫn ngỡ như lần đầu được chiêm ngưỡng, miệng ngớt xuýt xoa trầm trồ.

   Thủy Băng Tuyền cười khẽ, đoạn xoay ngót thẳng vào phòng. Pháo hoa dù đẹp cách mấy, cũng chỉ như đóa phù dung nở đó rồi lại tàn đó, rực rỡ đấy, nhưng nháy mắt hòa với cát bụi hư vô.

   ………….

   Trầm Nguyệt Chi nhìn Giang Dĩ Bác tung người bay vào vương phủ tựa lại chốn người, lòng như có vạn mũi kim đâm chích. Ả kia có gì tốtđẹp? Lại khiến chàng phải lén lút tới lui mỗi ngày? gả cho người làm thê tử, lại giữ trọn đạo tứ đức tam tòng, còn dám mang thai con của chàng?

   Diệp Khinh đăm đăm nhìn sắc mặt của Nguyệt Nhi, lòng xót thương thay nàng. Nguyệt Nhi, vì sao trong mắt nàng chỉ có mỗi Giang Dĩ Bác? có gì tốt lại khiến nàng lưu luyến buông? có người mình , nàng cớ gì cố chấp đến vậy?

   ……

   Đêm trừ tịch*, trong khu nhà ở ngoại ô phía Bắc,

   *Đêm trừ tịch là đêm cuối năm rất tối trời,(lễ trừ tịch (trừ là bỏ , tịch là chiếu) tức là lễ thay chiếu.) tối trời như đêm ba mươi, nhưng nửa đêm về sáng lại là thời gian của ánh sáng. Bởi vậy, đêm trừ tịch được coi là khoảng thời gian của yên nghỉ, giũ bỏ những muộn phiền, là đêm của tĩnh lặng và thiêng liêng. Trong đêm trừ tịch vào trước nửa đêm, người ta lo quét dọn sạch những gì là nhơ bẩn, dọn sạch những phiền muộn, bất hoà của đời sống để chuẩn bị cho ngày mới bắt đầu của năm mới. (Wiki)

   Hương Hàn ngần ngừ vài giây rồi dợm chân bước vào phòng, cúi đầu hành lễ.

   “Hương Hàn tham kiến thiếu chủ.” Đầu nàng cúi thấp che dấu những cảm xúc phức tạp nơi đáy mắt.

   Trầm Nguyệt Chi bận chỉnh dây Huyền Cầm, lạnh lùng ngẩng lên liếc nhìn Hương Hàn: “Giết Thủy Băng Tuyền, ngươi có thể trở lại Trầm gia.”

   Hương Hàn kinh hoảng trợn tròn mắt, trân trối nhìn Trầm Nguyệt Chi hồi lâu mới định thần trở lại, trấn tĩnh trả lời: “Hương Hàn thể. Thiếu chủ, chuyện tình cảm thể miễn cưỡng, người tội chi phải vậy?”

   Trầm Nguyệt Chi phất tay áo, chợt có luồng nội lực đánh thẳng về phía Hương Hàn, khiến sắc mặt nàng ấy chút chốc trắng bệch…

   “Hai năm bên ngoài, ngươi ngày càng trầm tĩnh đấy nhỉ?” Trầm Nguyệt Chi trừng mắt nhìn Hương Hàn, .

   “Thiếu chủ,…người giết Hương Hàn !” Cố nuốt xuống mùi vị tanh nồng ngòn ngọt chực xông lên cổ, Hương Hàn khó nhọc mở lời.

   “Giết ngươi ư? đâu! Chẳng phải Thủy Băng Tuyền rất coi trọng ngươi sao?” Gương mặt điên cuồng thù hận của Trầm Nguyệt Chi khiến Hương Hàn run sợ, thể hình dung đây là vị thiếu chủ đạm bạc như trăng sáng mà nàng hết mực tôn kính, ngưỡng vọng trước kia.

   “Ta muốn xem thử, ả có vì tỳ nữ như ngươi mà ra khỏi Vương phủ hay ?” Phút chốc, sát khí nồng đượm ngập tràn trong ánh mắt nàng ta.

   Giang Dĩ Bác, nếu chàng ta, ta khiến chàng phải hận ta!

   Hương Hàn đau đáu nhìn con người mình từng hết lòng kính ngưỡng mộ, nay ở trước mắt nàng lại hóa ra xa lạ đến chạnh lòng, dạ ngập tràn nỗi bi ai và thất vọng.

   Khi nghe thấy tiếng đàn triệu kiến, lòng nàng chẳng chút vui mừng phấn khởi được gặp lại cố nhân, có chăng chỉ là nỗi lo lắng mơ hồ. Và quả vậy, kết quả này so với dự liệu của nàng chẳng khác là bao. Cuối cùng, nàng lại trở thành gánh nặng của tiểu thư.

   Chính sảnh Bắc vương phủ

   Thủy Băng Tuyền mặt mày ngưng trọng, con ngươi đen nhánh lạnh lẽo đến bức người. Trầm Nguyệt Chi dám bắt giữ Hương Hàn…

   Giang Dĩ Bác ngồi bên cạnh giọng chấn an: “Nàng đừng quá lo lắng, Hồng Hồ ra ngoài thám thính, hẳn mang tin tức về ngay thôi!” Tin chắc Trầm Nguyệt Chi đưa Hương Hàn rời khỏi Bắc thành.

   Thiếu niên áo đỏ lướt vào như cơn gió, khom lưng hành lễ, đoạn cung kính bẩm báo: “Phát tứ đại trưởng lão của Độc cốc trong căn nhà trống ở ngoại ô.”

   Giang Dĩ Bác nheo mắt, đôi con ngươi thoáng cái lấp đầy phong ba giông tố.

   Vừa lúc này, Cảnh An cũng hớt hải cầm phong thư chạy vào: “Vương phi, có người đưa thư đến!”

   Thủy Băng Tuyền định đưa tay cầm, lại bị Giang Dĩ Bác ngăn lại. đánh mắt ra hiệu, Hồng Hồ liền đón lấy phong thư, ngửi qua cái rồi mới trình lên cho Thủy Băng Tuyền: “Tiểu thư, sao cả.” Người sau này trở thành phu nhân Giang gia, gọi là Vương phi được, gọi phu nhân lại đúng, nên đành học Hương Hàn gọi tiếng tiểu thư.

   Thủy Băng Tuyền lướt nhanh qua hàng chữ trong thư, sắc mặt càng lúc càng tái xám tựa tro, ánh mắt sắc bén khiến người khác chẳng dám thẳng nhìn. Nàng siết chặt bức thư, thầm nghĩ, Trầm Nguyệt Chi điên rồi…

   “Hồng Hồ, chỗ bọn họ ở có phải gần khu mộ của Vương gia ?” Thủy Băng Tuyền lớn tiếng hỏi.

   Hồng Hồ liếc qua Giang Dĩ Bác cái, mới cúi đầu đáp: “Dạ phải!”

   Trao đổi ánh mắt với Giang Dĩ Bác, Thủy Băng Tuyền gật đầu, sau quay sang phân phó Thu Nhi: “Chuẩn bị xe ngựa.”

   Giang Dĩ Bác cũng đứng lên: “Thôi giải quyết lần cho xong.”

   Chỉ lát sau, có chiếc xe ngựa từ trong Vương phủ chạy ra ngoài, băng băng theo hướng ngoại ô…

   Thu Nhi biết chuyện gì xảy ra, chỉ đành giấu nỗi lo lắng trong lòng, thi thoảng lại len lén ngẩnh đầu quan sát sắc mặt lạnh băng của Vương phi, đoán chừng người cũng lo lắng cho Hương Hàn tỷ lắm. biết kẻ nào bắt tỷ ấy nữa?!

   Lúc này là giữa trưa của ngày đầu năm, vầng thái dương lơ lửng treo cao chẳng hề tỏa ra ánh nắng ấm áp rực rỡ, mà mờ ảo khuất xa khiến cả gian nhuốm màu u tịch.

   ……

   Gần tới nơi, bỗng đâu loáng thoáng tiếng đàn lúc gần lúc xa quần vũ bên tai Thủy Băng Tuyền, đôi mắt nàng ánh lên vẻ hàn lãnh, là Trầm Nguyệt Chi.

   “Thủy Băng Tuyền, ngươi tới đây vì lo cho kẻ nữ tỳ hay vì… sợ ta hủy mộ phu quân ngươi?” Trầm Nguyệt Chi vẫn vận bộ y phục trắng như tuyết, ngồi xếp bằng, chân đặt huyền cầm! Trông nàng ta có vẻ thong dong, tay lướt những dây đàn, dù thấy Thủy Băng Tuyền xuống xe ngựa cũng hề ngừng lại.

   Hương Hàn nằm rạp dưới đất, mặt mày tái nhợt!

   Thủy Băng Tuyền thản nhiên chậm rãi đến trước bia mộ, ánh mắt dừng lại chỗ hàng chữ bia, lòng dậy sóng. Nàng hít sâu hơi, ngân nga hai tiếng ‘Thiên Hợp’ trong lòng…

   Đoạn nàng xoay người, quét mắt vòng từ chỗ Hương Hàn đến gương mặt Trầm Nguyệt Chi, lạnh lùng hỏi: “Ngươi gọi ta ra đây muốn làm gì?”

   Trầm Nguyệt Chi dõi mắt nhìn Giang Dĩ Bác chắp tay đứng đằng xa, kế đến mới nhìn tới Thủy Băng Tuyền dáng người nặng nề quá khổ, nhếch môi cười khảy: “Thủy Băng Tuyền, ngươi cũng to gan đấy nhỉ? Hay ngươi nghĩ ta thể làm gì ngươi?”

   Thủy Băng Tuyền chán nản thở dài, đột nhiên chẳng muốn nhìn thấy nữ nhân này chút nào, chỉ nhàn nhạt đáp: “Ta nào dám?! nương có thể trở thành thiếu chủ của Trầm gia, đương nhiên tài năng phải hạng tầm thường…”

   Đoạn nàng thong thả quay về chỗ xe ngựa, đứng bên cạnh Giang Dĩ Bác, tiếp: “Chỉ là Thủy Băng Tuyền và nương thù oán, lại lấy phần mộ tiên phu đến uy hiếp phụ nữ như ta, truyền ra ngoài Trầm gia biết giấu mặt vào đâu đây?”

   Vừa thấy Trầm Nguyệt Chi, Thủy Băng Tuyền liền hiểu, người này bị chữ tình làm mờ hai mắt, lại thuộc dạng người cố chấp điên cuồng, ăn được giơ chân đạp đổ. Huống hồ nàng ta lớn lên ở chốn giang hồ, coi mạng người như rơm rạ. lý, giảng đạo với hạng người này, chỉ tổ thiệt thân.

   Cho nên nàng thà làm rùa rụt cổ, chạy lại nấp sau lưng Giang Dĩ Bác, bảo toàn cho cả mẹ lẫn con!

   Trầm Nguyệt Chi quả cũng nghe lọt tai lời Thủy Băng Tuyền vừa , ngón tay vẫn ngừng khảy dây đàn…

   “Trầm Nguyệt Chi, Trầm gia để mặc ngươi tự ý làm càn vậy ư?” Lúc này Giang Dĩ Bác mới từ tốn mở lời.

   “Trầm gia? Nực cười! Ta cần gì phải quan tâm tới Trầm gia?” Nơi đó căn bản phải ‘nhà’, có tình thân. trường đấu mà kẻ thua mãi mãi thể ngóc đầu.

   Hồng Hồ chạy lên chắn trước Thủy Băng Tuyền. Tứ Sát, Hắc Bạch song ưng cũng dàn trận sau lưng nàng, cách đó xa, thấp thoáng bóng người Trữ Hy dẫn theo vài bộ khoái cùng với Vô Tâm, Vô Hình hộc tốc chạy tới…

   Trầm Nguyệt Chi hề xao động trước binh lực hùng hậu này, vẫn ung dung điểm đàn như phiêu đãng ở chốn nao.

   “Tiểu thư, người mau hồi phủ !” Hương Hàn cố giãy dụa ngẩng đầu lên, tha thiết nhìn Thủy Băng Tuyền !

   Thấy bộ dạng này của Hương Hàn, dù rất muốn trách cứ nàng ấy đôi ba câu, nhưng Thủy Băng Tuyền cũng đành lòng mở lời…

   ……..

   Thấy tình thế đó, Diệp Khinh cùng bốn lão nhân của Độc cốc liền chạy tới yểm trợ phía sau Trầm Nguyệt Chi…

   “Diệp Khinh, hôm nay ngươi công nhiên dẫn người ra khỏi Độc cốc, xem ra dù ta gì cũng khiến ngươi đổi ý rồi?!” Giang Dĩ Bác bước lên trước bước, đưa tay rút thanh nhuyễn kiếm bên hông, kiếm ra khỏi vỏ, lóe lên tia sáng dưới ánh trời mờ ảo, thân kiếm linh hoạt uyển chuyển như rắn uốn lượn.

   Diệp Khinh trầm mặc, chân tự động nhích lại gần Trầm Nguyệt Chi.

   Ngay lúc đó, bốn bóng hồng liền lóe lên đứng thủ sau lưng Trầm Nguyệt Chi. Họ đều là những nử tử vô cùng thanh tú, dáng vẻ lại trầm tĩnh già dặn hiếm thấy, hiển nhiên được tôi luyện ở Trầm gia.

   Hòa với điệu đàn du dương, Trầm Nguyệt Chi cất tiếng nhàng: “ biết Phong các chủ đến xem náo nhiệt hay là nhúng tay tham đấu?”

   Tức , Phong Tình cùng hai gã thuộc hạ liền xuất góp vui…

   Nhìn qua cục diện trước mắt, Phong Tình trầm ngâm đáp gỏn lọn: “Xem náo nhiệt.” Chuyện hay thế này, xem chẳng phải có lỗi với bản thân lắm sao?

   Giang Dĩ Bác thầm quét mắt về phía Phong Tình, hàng mày nhíu chặt…

   “Tốt, nếu xem náo nhiệt đứng ra xa !” Dứt lời, bàn tay thon của Trầm Nguyệt Chi liền lượn nhanh như múa thanh huyền cầm, tạo ra những thanh cao vút, vẽ nên luồng sáng bay thẳng về phía mộ phần.

   Thủy Băng Tuyền há hốc mồm thảng thốt, còn Giang Dĩ Bác lập tức nhún người bay ra ngăn đỡ.

   Trầm Nguyệt Chỉ nhếch môi cười cay đắng: “Giang công tử lại bảo vệ ngôi mộ ư? Lại là vì ả đàn bà? Nực cười, quá nực cười!” Vừa , đôi bàn tay nàng ta càng nhảy múa điên cuồng loạn động những sợi dây đàn căng chực đứt…

   Thủy Băng Tuyền nhíu mày, thầm nghĩ phải tìm đường tháo lui, giữ mạng mình là hơn cả. Nàng lập tức quay qua Hồng Hồ hỏi nhanh: “Ngươi có thể cõng ta chạy ?” Tuy Dĩ Bác có Hồng Hồ võ nghệ phi phàm, nhưng nhìn qua y chỉ là thiếu niên dáng người mảnh khảnh, gầy gò, biết có cõng nổi nàng với cái bụng quá khổ này nữa.

   Thiếu niên mặt ngọc liền quay đầu nhìn nàng bằng ánh mắt tự tin, kiên định, lấp lánh tán thưởng vị phu nhân quả đoán, đáp: “Có thể!”

   “Vậy lát nữa nhân lúc lộn xộn, ngươi lập tức đưa ta rời khỏi chỗ này, chuyện ở đây cứ giao cho chủ tử ngươi giải quyết.” Nàng tin tưởng có thể xử lý ổn thỏa, cho nên, nàng nhất định phải nhanh chóng tránh để bị vướng bận tay chân.

   “Dạ” Hồng Hồ cung kính trả lời.

   Giữa tràng đấu nơi bãi đất trống trước mộ, Giang Dĩ Bác và Trầm Nguyệt Chi vẫn trong hồi quyết đấu mất còn.

   Bỗng Hồng Hồ hét lớn: “Mọi người nín thở!” rồi nhanh chóng quay về sau, tay bịt mũi Thủy Băng Tuyền, tay kia móc lọ thuốc từ trong ngực áo. Y đổ viên thuốc vào miệng nàng, đoạn ném bình ra sau cho đám người Hắc bạch song ưng, Vô Tâm, Vô Hình.

   “Có nhãn lực! Độc dược mùi vị mà cũng có thể nhận ra.” trong hai lão già trụ sau Diệp Khinh cười sang sảng.

   Vô Tâm và Vô Hình tức phóng lên trước yểm trợ cho Hồng Hồ.

   “Phu nhân, xin đắc tội.” Đoạn y vòng hai cánh tay mảnh khảnh ôm lấy Thủy Băng Tuyền, rồi nhún người bay xa vài trượng…

   Diệp Khinh thấy vậy vội vã đuổi theo lại bị hai người Hắc Bạch kiềm chân, ngăn cản. Ba người tạo thành thế dằn co, phân thắng bại.

   Bốn lão già của Độc cốc lập tức xung trận, giao chiến cùng Tứ Sát…

   Lúc này, chỉ còn Trữ Hy, Thu Nhi cùng hơn mười bộ khoái là rảnh rỗi chân tay. Thu Nhi biết võ, mấy tên bộ khoái cũng chẳng khá khẩm gì hơn, hồn vía bay vút tận mây xanh từ lâu.

   Trữ Hy quét mắt vòng, thấy Hương Hàn vẫn còn nằm rạp dưới đất phi thân tới định đỡ nàng dậy, ngờ đâu bốn tỳ nữ theo sau Trầm Nguyệt Chi lại hung hăng đánh tới, khiến bị cản trở tay chân!

   Hai bộ khoái lớn gan chút, thấy tình hình đó liền nhắm mắt chạy liều qua đỡ Hương Hàn trở về, giao cho Thu Nhi chăm sóc…

   Phong Tình chắp tay nhìn cục diện hỗn loạn, con ngươi đen nheo lại u tối. Nếu lúc này liên thủ với Trầm Nguyệt Chi trừ bỏ Giang Dĩ Bác…
   Chrismongmanh thích bài này.

  3. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Quyển 4: hận tình thù

   Chương 1: Chấp nhất cuồng điên

   Edit: Boringrain


   Giang Dĩ Bác trầm ngâm đứng trước cửa sổ, bóng lưng cao lớn tỏa ra phong thái cao ngạo lạnh lùng, đôi mắt rét lạnh gương mặt tuấn mỹ. Được tin Trầm Nguyệt Chi và Diệp Khinh lại lai vãng đến Bắc cảnh, nhưng nhiều ngày nay chẳng thấy tăm hơi bọn chúng ở đâu, thành ra chỉ có thể lấy tĩnh chế động. Lúc này, vô cùng hối hận, hối hận năm đó vì muốn trêu tức Diệp Khinh mà cứu giúp Trầm Nguyệt Chi. Bỗng con ngươi đen thẳm của Giang Dĩ Bác lóe lên tia sáng quỷ dị.

   “Ra đây!”

   Vừa dứt lời, Trầm Nguyệt Chi mặc bộ đồ trắng thấp thoáng ma quái, xoẹt qua như chớp, lập tức xuất trong phòng Giang Dĩ Bác!

   từ tốn xoay người, thờ ơ liếc nhìn Trầm Nguyệt Chi, sắc mặt lãnh đạm, : “Trầm thiếu chủ đêm khuya đến tìm Giang mỗ có việc gì chăng?”

   Trầm Nguyệt Chi thoáng do dự cúi gằm mắt, những chỉ chốc sau lại ngẩng đầu đối diện với Giang Dĩ Bác: “Là vì đứa bé phải ? Vì đứa bé là con huynh nên huynh thể bỏ ả ta?”

   Ánh mắt lạnh lẽo của Giang Dĩ Bác lập tức lên nét trào phúng lạnh lùng: “Trầm thiếu chủ, ngươi có tư cách gì chất vấn Giang mỗ? Ngươi cho mình là ai?”

   Nàng tha thiết trả lời: “Ta huynh!”

   “Ta thích ngươi!” Khuôn mặt Giang Dĩ Bác thoáng có chút mất kiên nhẫn, ánh mắt dần trở nên sắc bén.

   “Ả xứng với huynh!”

   “Trong lòng ta, Trầm Nguyệt Chi ngươi còn bằng sợi tóc của nàng!” Mắt lạnh lùng, giọng sắc bén hệt như lưỡi kiếm đâm thẳng vào lòng người đối diện, sát khí bao trùm bủa vây cả căn phòng.

   Lòng xao động, tâm ngẩn ngơ, nhưng rất nhanh Trầm Nguyệt Chi lấy lại bình tĩnh. Nàng chậm rãi đưa tay sang hông, khẽ kéo , thắt lưng liền rơi xuống đất, đoạn nàng đưa tay lên vai cởi lớp y phục, lộ ra bờ vai trắng mịn nõn nà…

   “Trầm Nguyệt Chi, ta thất vọng, hành vi này chỉ khiến Trầm gia ô nhục mà còn khiến ta hối hận năm xưa cứu người.” Giang Dĩ Bác ung dung nhìn Trầm Nguyệt Chi, giọng điệu mỉa mai châm biếm.

   Trầm Nguyệt Chi bỏ ngoài tai những lời lẽ đầy khinh nhờn ấy, bước từng bước lại gần, đoạn dựa sát vào lòng , giọng run run: “Ta có gì sánh bằng ả chứ?”

   “Trầm Nguyệt Chi, chuyện hôm nay ta xem như chưa từng xảy ra, sau này ta muốn nhìn thấy ngươi nữa, ngươi !” Giang Dĩ Bác trầm giọng .

   Nhưng dường như Trầm Nguyệt Chi hề nghe thấy những lời ấy, nàng choàng tay lên cổ , nhón chân, kề môi…

   Giang Dĩ Bác biến sắc, lập tức đẩy nàng ta ra, mắt tối sầm gằn: “Cút ra ngoài!”

   Nhìn sắc mặt ngoan của , Trầm Nguyệt Chi cũng như mất lý trí gào lên: “Ả chỉ là hạng lẳng lơ ai cũng có thể lấy làm chồng…”

   Giang Dĩ Bác tức vung chưởng, Trầm Nguyệt Chi bị đánh văng ra ngoài, khóe môi rớm máu…

   thẳng tay chút thương hoa tiếc ngọc, mắt phun lửa, miệng nghiến răng: “Trầm Nguyệt Chi, biến cho khuất mắt ta!”

   Trầm Nguyệt Chi loạng choạng đứng dậy, chậm rãi mặc lại y phục, đoạn giơ tay quẹt vết máu miệng. Từ khắc này, nàng hiểu, giữa nàng và vĩnh viễn thể có thứ tương lai hạnh phúc như nàng hằng mong ước! Trái tim nàng từ nay cũng đóng chặt trong lớp băng lạnh ngàn năm.

   …….

   Thủy Băng Tuyền nghe tiếng pháo rộn rã từ bên ngoài vọng lại, khóe môi cong lên nụ cười rạng rỡ. Có thể năm nay dân chúng Bắc thành phải nhờ đến giúp đỡ của quan phủ mới có được cái tết sum vầy sung túc, nhưng sang năm, còn như vậy nữa.

   Pháo giòn giã nổ khắp các con phố lớn của Bắc Thành lẫn Tân Thành, mang đến bầu khí ấm áp trong đêm 30 lạnh giá.

   quản khắc nghiệt của mùa đông, dân chúng khắp nơi đều đổ ra đường, hòa vào dòng người nhộn nhịp! Lúc trước, khi công trình đập nước hoàn công, nàng có thưởng cho mỗi người 5 lạng bạc. Dịp này cho họ được tiêu sài sắm sửa phen, cũng dẹp chút thấp thỏm bất an còn sót lại của những thương nhân bên ngoài.

   Đêm trừ tịch – 30 tết, giờ Tý lặng lẽ trôi qua, đánh dấu khởi đầu mới…

   Thủy Băng Tuyền đứng hành lang, lặng nghe tiếng pháo nổ đùng đoàng dứt, lại thấy trong lòng yên tĩnh đến lạ kỳ.

   Đây là cái Tết đầu tiên nàng trải qua ở thế giới xa lạ này, có phần quạnh quẽ, có phần tịch…

   Nhưng, cũng có cả thanh thản! Bởi nàng còn đơn mình, ngày đêm bên nàng vẫn còn đứa con thân , người thân thiết nhất của nàng trong cõi đời này…

   Như vậy, đủ hạnh phúc lắm rồi!

   “Oa, đẹp quá!” Thu Nhi ngưỡng cổ nhìn từng đóa hoa diễm lệ đủ màu sắc bung cánh rực rỡ trung, kiềm nén được mà thốt lên. Đây phải lần đầu nàng ngắm nhìn pháo hoa, những vẫn ngỡ như lần đầu được chiêm ngưỡng, miệng ngớt xuýt xoa trầm trồ.

   Thủy Băng Tuyền cười khẽ, đoạn xoay ngót thẳng vào phòng. Pháo hoa dù đẹp cách mấy, cũng chỉ như đóa phù dung nở đó rồi lại tàn đó, rực rỡ đấy, nhưng nháy mắt hòa với cát bụi hư vô.

   ………….

   Trầm Nguyệt Chi nhìn Giang Dĩ Bác tung người bay vào vương phủ tựa lại chốn người, lòng như có vạn mũi kim đâm chích. Ả kia có gì tốtđẹp? Lại khiến chàng phải lén lút tới lui mỗi ngày? gả cho người làm thê tử, lại giữ trọn đạo tứ đức tam tòng, còn dám mang thai con của chàng?

   Diệp Khinh đăm đăm nhìn sắc mặt của Nguyệt Nhi, lòng xót thương thay nàng. Nguyệt Nhi, vì sao trong mắt nàng chỉ có mỗi Giang Dĩ Bác? có gì tốt lại khiến nàng lưu luyến buông? có người mình , nàng cớ gì cố chấp đến vậy?

   ……

   Đêm trừ tịch*, trong khu nhà ở ngoại ô phía Bắc,

   *Đêm trừ tịch là đêm cuối năm rất tối trời,(lễ trừ tịch (trừ là bỏ , tịch là chiếu) tức là lễ thay chiếu.) tối trời như đêm ba mươi, nhưng nửa đêm về sáng lại là thời gian của ánh sáng. Bởi vậy, đêm trừ tịch được coi là khoảng thời gian của yên nghỉ, giũ bỏ những muộn phiền, là đêm của tĩnh lặng và thiêng liêng. Trong đêm trừ tịch vào trước nửa đêm, người ta lo quét dọn sạch những gì là nhơ bẩn, dọn sạch những phiền muộn, bất hoà của đời sống để chuẩn bị cho ngày mới bắt đầu của năm mới. (Wiki)

   Hương Hàn ngần ngừ vài giây rồi dợm chân bước vào phòng, cúi đầu hành lễ.

   “Hương Hàn tham kiến thiếu chủ.” Đầu nàng cúi thấp che dấu những cảm xúc phức tạp nơi đáy mắt.

   Trầm Nguyệt Chi bận chỉnh dây Huyền Cầm, lạnh lùng ngẩng lên liếc nhìn Hương Hàn: “Giết Thủy Băng Tuyền, ngươi có thể trở lại Trầm gia.”

   Hương Hàn kinh hoảng trợn tròn mắt, trân trối nhìn Trầm Nguyệt Chi hồi lâu mới định thần trở lại, trấn tĩnh trả lời: “Hương Hàn thể. Thiếu chủ, chuyện tình cảm thể miễn cưỡng, người tội chi phải vậy?”

   Trầm Nguyệt Chi phất tay áo, chợt có luồng nội lực đánh thẳng về phía Hương Hàn, khiến sắc mặt nàng ấy chút chốc trắng bệch…

   “Hai năm bên ngoài, ngươi ngày càng trầm tĩnh đấy nhỉ?” Trầm Nguyệt Chi trừng mắt nhìn Hương Hàn, .

   “Thiếu chủ,…người giết Hương Hàn !” Cố nuốt xuống mùi vị tanh nồng ngòn ngọt chực xông lên cổ, Hương Hàn khó nhọc mở lời.

   “Giết ngươi ư? đâu! Chẳng phải Thủy Băng Tuyền rất coi trọng ngươi sao?” Gương mặt điên cuồng thù hận của Trầm Nguyệt Chi khiến Hương Hàn run sợ, thể hình dung đây là vị thiếu chủ đạm bạc như trăng sáng mà nàng hết mực tôn kính, ngưỡng vọng trước kia.

   “Ta muốn xem thử, ả có vì tỳ nữ như ngươi mà ra khỏi Vương phủ hay ?” Phút chốc, sát khí nồng đượm ngập tràn trong ánh mắt nàng ta.

   Giang Dĩ Bác, nếu chàng ta, ta khiến chàng phải hận ta!

   Hương Hàn đau đáu nhìn con người mình từng hết lòng kính ngưỡng mộ, nay ở trước mắt nàng lại hóa ra xa lạ đến chạnh lòng, dạ ngập tràn nỗi bi ai và thất vọng.

   Khi nghe thấy tiếng đàn triệu kiến, lòng nàng chẳng chút vui mừng phấn khởi được gặp lại cố nhân, có chăng chỉ là nỗi lo lắng mơ hồ. Và quả vậy, kết quả này so với dự liệu của nàng chẳng khác là bao. Cuối cùng, nàng lại trở thành gánh nặng của tiểu thư.

   Chính sảnh Bắc vương phủ

   Thủy Băng Tuyền mặt mày ngưng trọng, con ngươi đen nhánh lạnh lẽo đến bức người. Trầm Nguyệt Chi dám bắt giữ Hương Hàn…

   Giang Dĩ Bác ngồi bên cạnh giọng chấn an: “Nàng đừng quá lo lắng, Hồng Hồ ra ngoài thám thính, hẳn mang tin tức về ngay thôi!” Tin chắc Trầm Nguyệt Chi đưa Hương Hàn rời khỏi Bắc thành.

   Thiếu niên áo đỏ lướt vào như cơn gió, khom lưng hành lễ, đoạn cung kính bẩm báo: “Phát tứ đại trưởng lão của Độc cốc trong căn nhà trống ở ngoại ô.”

   Giang Dĩ Bác nheo mắt, đôi con ngươi thoáng cái lấp đầy phong ba giông tố.

   Vừa lúc này, Cảnh An cũng hớt hải cầm phong thư chạy vào: “Vương phi, có người đưa thư đến!”

   Thủy Băng Tuyền định đưa tay cầm, lại bị Giang Dĩ Bác ngăn lại. đánh mắt ra hiệu, Hồng Hồ liền đón lấy phong thư, ngửi qua cái rồi mới trình lên cho Thủy Băng Tuyền: “Tiểu thư, sao cả.” Người sau này trở thành phu nhân Giang gia, gọi là Vương phi được, gọi phu nhân lại đúng, nên đành học Hương Hàn gọi tiếng tiểu thư.

   Thủy Băng Tuyền lướt nhanh qua hàng chữ trong thư, sắc mặt càng lúc càng tái xám tựa tro, ánh mắt sắc bén khiến người khác chẳng dám thẳng nhìn. Nàng siết chặt bức thư, thầm nghĩ, Trầm Nguyệt Chi điên rồi…

   “Hồng Hồ, chỗ bọn họ ở có phải gần khu mộ của Vương gia ?” Thủy Băng Tuyền lớn tiếng hỏi.

   Hồng Hồ liếc qua Giang Dĩ Bác cái, mới cúi đầu đáp: “Dạ phải!”

   Trao đổi ánh mắt với Giang Dĩ Bác, Thủy Băng Tuyền gật đầu, sau quay sang phân phó Thu Nhi: “Chuẩn bị xe ngựa.”

   Giang Dĩ Bác cũng đứng lên: “Thôi giải quyết lần cho xong.”

   Chỉ lát sau, có chiếc xe ngựa từ trong Vương phủ chạy ra ngoài, băng băng theo hướng ngoại ô…

   Thu Nhi biết chuyện gì xảy ra, chỉ đành giấu nỗi lo lắng trong lòng, thi thoảng lại len lén ngẩnh đầu quan sát sắc mặt lạnh băng của Vương phi, đoán chừng người cũng lo lắng cho Hương Hàn tỷ lắm. biết kẻ nào bắt tỷ ấy nữa?!

   Lúc này là giữa trưa của ngày đầu năm, vầng thái dương lơ lửng treo cao chẳng hề tỏa ra ánh nắng ấm áp rực rỡ, mà mờ ảo khuất xa khiến cả gian nhuốm màu u tịch.

   ……

   Gần tới nơi, bỗng đâu loáng thoáng tiếng đàn lúc gần lúc xa quần vũ bên tai Thủy Băng Tuyền, đôi mắt nàng ánh lên vẻ hàn lãnh, là Trầm Nguyệt Chi.

   “Thủy Băng Tuyền, ngươi tới đây vì lo cho kẻ nữ tỳ hay vì… sợ ta hủy mộ phu quân ngươi?” Trầm Nguyệt Chi vẫn vận bộ y phục trắng như tuyết, ngồi xếp bằng, chân đặt huyền cầm! Trông nàng ta có vẻ thong dong, tay lướt những dây đàn, dù thấy Thủy Băng Tuyền xuống xe ngựa cũng hề ngừng lại.

   Hương Hàn nằm rạp dưới đất, mặt mày tái nhợt!

   Thủy Băng Tuyền thản nhiên chậm rãi đến trước bia mộ, ánh mắt dừng lại chỗ hàng chữ bia, lòng dậy sóng. Nàng hít sâu hơi, ngân nga hai tiếng ‘Thiên Hợp’ trong lòng…

   Đoạn nàng xoay người, quét mắt vòng từ chỗ Hương Hàn đến gương mặt Trầm Nguyệt Chi, lạnh lùng hỏi: “Ngươi gọi ta ra đây muốn làm gì?”

   Trầm Nguyệt Chi dõi mắt nhìn Giang Dĩ Bác chắp tay đứng đằng xa, kế đến mới nhìn tới Thủy Băng Tuyền dáng người nặng nề quá khổ, nhếch môi cười khảy: “Thủy Băng Tuyền, ngươi cũng to gan đấy nhỉ? Hay ngươi nghĩ ta thể làm gì ngươi?”

   Thủy Băng Tuyền chán nản thở dài, đột nhiên chẳng muốn nhìn thấy nữ nhân này chút nào, chỉ nhàn nhạt đáp: “Ta nào dám?! nương có thể trở thành thiếu chủ của Trầm gia, đương nhiên tài năng phải hạng tầm thường…”

   Đoạn nàng thong thả quay về chỗ xe ngựa, đứng bên cạnh Giang Dĩ Bác, tiếp: “Chỉ là Thủy Băng Tuyền và nương thù oán, lại lấy phần mộ tiên phu đến uy hiếp phụ nữ như ta, truyền ra ngoài Trầm gia biết giấu mặt vào đâu đây?”

   Vừa thấy Trầm Nguyệt Chi, Thủy Băng Tuyền liền hiểu, người này bị chữ tình làm mờ hai mắt, lại thuộc dạng người cố chấp điên cuồng, ăn được giơ chân đạp đổ. Huống hồ nàng ta lớn lên ở chốn giang hồ, coi mạng người như rơm rạ. lý, giảng đạo với hạng người này, chỉ tổ thiệt thân.

   Cho nên nàng thà làm rùa rụt cổ, chạy lại nấp sau lưng Giang Dĩ Bác, bảo toàn cho cả mẹ lẫn con!

   Trầm Nguyệt Chi quả cũng nghe lọt tai lời Thủy Băng Tuyền vừa , ngón tay vẫn ngừng khảy dây đàn…

   “Trầm Nguyệt Chi, Trầm gia để mặc ngươi tự ý làm càn vậy ư?” Lúc này Giang Dĩ Bác mới từ tốn mở lời.

   “Trầm gia? Nực cười! Ta cần gì phải quan tâm tới Trầm gia?” Nơi đó căn bản phải ‘nhà’, có tình thân. trường đấu mà kẻ thua mãi mãi thể ngóc đầu.

   Hồng Hồ chạy lên chắn trước Thủy Băng Tuyền. Tứ Sát, Hắc Bạch song ưng cũng dàn trận sau lưng nàng, cách đó xa, thấp thoáng bóng người Trữ Hy dẫn theo vài bộ khoái cùng với Vô Tâm, Vô Hình hộc tốc chạy tới…

   Trầm Nguyệt Chi hề xao động trước binh lực hùng hậu này, vẫn ung dung điểm đàn như phiêu đãng ở chốn nao.

   “Tiểu thư, người mau hồi phủ !” Hương Hàn cố giãy dụa ngẩng đầu lên, tha thiết nhìn Thủy Băng Tuyền !

   Thấy bộ dạng này của Hương Hàn, dù rất muốn trách cứ nàng ấy đôi ba câu, nhưng Thủy Băng Tuyền cũng đành lòng mở lời…

   ……..

   Thấy tình thế đó, Diệp Khinh cùng bốn lão nhân của Độc cốc liền chạy tới yểm trợ phía sau Trầm Nguyệt Chi…

   “Diệp Khinh, hôm nay ngươi công nhiên dẫn người ra khỏi Độc cốc, xem ra dù ta gì cũng khiến ngươi đổi ý rồi?!” Giang Dĩ Bác bước lên trước bước, đưa tay rút thanh nhuyễn kiếm bên hông, kiếm ra khỏi vỏ, lóe lên tia sáng dưới ánh trời mờ ảo, thân kiếm linh hoạt uyển chuyển như rắn uốn lượn.

   Diệp Khinh trầm mặc, chân tự động nhích lại gần Trầm Nguyệt Chi.

   Ngay lúc đó, bốn bóng hồng liền lóe lên đứng thủ sau lưng Trầm Nguyệt Chi. Họ đều là những nử tử vô cùng thanh tú, dáng vẻ lại trầm tĩnh già dặn hiếm thấy, hiển nhiên được tôi luyện ở Trầm gia.

   Hòa với điệu đàn du dương, Trầm Nguyệt Chi cất tiếng nhàng: “ biết Phong các chủ đến xem náo nhiệt hay là nhúng tay tham đấu?”

   Tức , Phong Tình cùng hai gã thuộc hạ liền xuất góp vui…

   Nhìn qua cục diện trước mắt, Phong Tình trầm ngâm đáp gỏn lọn: “Xem náo nhiệt.” Chuyện hay thế này, xem chẳng phải có lỗi với bản thân lắm sao?

   Giang Dĩ Bác thầm quét mắt về phía Phong Tình, hàng mày nhíu chặt…

   “Tốt, nếu xem náo nhiệt đứng ra xa !” Dứt lời, bàn tay thon của Trầm Nguyệt Chi liền lượn nhanh như múa thanh huyền cầm, tạo ra những thanh cao vút, vẽ nên luồng sáng bay thẳng về phía mộ phần.

   Thủy Băng Tuyền há hốc mồm thảng thốt, còn Giang Dĩ Bác lập tức nhún người bay ra ngăn đỡ.

   Trầm Nguyệt Chỉ nhếch môi cười cay đắng: “Giang công tử lại bảo vệ ngôi mộ ư? Lại là vì ả đàn bà? Nực cười, quá nực cười!” Vừa , đôi bàn tay nàng ta càng nhảy múa điên cuồng loạn động những sợi dây đàn căng chực đứt…

   Thủy Băng Tuyền nhíu mày, thầm nghĩ phải tìm đường tháo lui, giữ mạng mình là hơn cả. Nàng lập tức quay qua Hồng Hồ hỏi nhanh: “Ngươi có thể cõng ta chạy ?” Tuy Dĩ Bác có Hồng Hồ võ nghệ phi phàm, nhưng nhìn qua y chỉ là thiếu niên dáng người mảnh khảnh, gầy gò, biết có cõng nổi nàng với cái bụng quá khổ này nữa.

   Thiếu niên mặt ngọc liền quay đầu nhìn nàng bằng ánh mắt tự tin, kiên định, lấp lánh tán thưởng vị phu nhân quả đoán, đáp: “Có thể!”

   “Vậy lát nữa nhân lúc lộn xộn, ngươi lập tức đưa ta rời khỏi chỗ này, chuyện ở đây cứ giao cho chủ tử ngươi giải quyết.” Nàng tin tưởng có thể xử lý ổn thỏa, cho nên, nàng nhất định phải nhanh chóng tránh để bị vướng bận tay chân.

   “Dạ” Hồng Hồ cung kính trả lời.

   Giữa tràng đấu nơi bãi đất trống trước mộ, Giang Dĩ Bác và Trầm Nguyệt Chi vẫn trong hồi quyết đấu mất còn.

   Bỗng Hồng Hồ hét lớn: “Mọi người nín thở!” rồi nhanh chóng quay về sau, tay bịt mũi Thủy Băng Tuyền, tay kia móc lọ thuốc từ trong ngực áo. Y đổ viên thuốc vào miệng nàng, đoạn ném bình ra sau cho đám người Hắc bạch song ưng, Vô Tâm, Vô Hình.

   “Có nhãn lực! Độc dược mùi vị mà cũng có thể nhận ra.” trong hai lão già trụ sau Diệp Khinh cười sang sảng.

   Vô Tâm và Vô Hình tức phóng lên trước yểm trợ cho Hồng Hồ.

   “Phu nhân, xin đắc tội.” Đoạn y vòng hai cánh tay mảnh khảnh ôm lấy Thủy Băng Tuyền, rồi nhún người bay xa vài trượng…

   Diệp Khinh thấy vậy vội vã đuổi theo lại bị hai người Hắc Bạch kiềm chân, ngăn cản. Ba người tạo thành thế dằn co, phân thắng bại.

   Bốn lão già của Độc cốc lập tức xung trận, giao chiến cùng Tứ Sát…

   Lúc này, chỉ còn Trữ Hy, Thu Nhi cùng hơn mười bộ khoái là rảnh rỗi chân tay. Thu Nhi biết võ, mấy tên bộ khoái cũng chẳng khá khẩm gì hơn, hồn vía bay vút tận mây xanh từ lâu.

   Trữ Hy quét mắt vòng, thấy Hương Hàn vẫn còn nằm rạp dưới đất phi thân tới định đỡ nàng dậy, ngờ đâu bốn tỳ nữ theo sau Trầm Nguyệt Chi lại hung hăng đánh tới, khiến bị cản trở tay chân!

   Hai bộ khoái lớn gan chút, thấy tình hình đó liền nhắm mắt chạy liều qua đỡ Hương Hàn trở về, giao cho Thu Nhi chăm sóc…

   Phong Tình chắp tay nhìn cục diện hỗn loạn, con ngươi đen nheo lại u tối. Nếu lúc này liên thủ với Trầm Nguyệt Chi trừ bỏ Giang Dĩ Bác…
   Chris thích bài này.

  4. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Ân oán tình thù

   Chương 2: Đau xé lòng

   Edit: Boringrain


   Thủy Băng Tuyền lúc này cách khá xa vòng đấu mà vẫn loáng thoáng nghe thấy tiếng gió rít gào hòa lẫn với điệu đàn du dương, lồng ngực bỗng nhói lên nỗi hoang mang khó diễn tả thành lời.

   “Hồng Hồ, võ công Dĩ Bác có thể thắng Trầm Nguyệt Chi ?” Nàng lo lắng quay sang Hồng Hồ hỏi.

   thoáng bồn chồn qua mắt Hồng Hồ, y ngập ngừng hồi lâu mới đáp: “Nếu chỉ mình Trầm Nguyệt Chi, chủ tử nhất định thua.” Nhưng lỡ Phong Tình giữa chừng nhảy vào giúp đỡ Trầm Nguyệt Chi, vậy người lâm vào thế nguy hiểm!

   Nhìn thấy ánh mắt lo lắng của Hồng Hồ, hàng mày liễu của Thủy Băng Tuyền nhíu chặt lại, nàng bặm môi suy nghĩ lát rồi nhanh: “Bây giờ ngươi trở lại chuyển lời của ta tới Phong Tình, nếu còn nhớ món nợ với ta được đối phó với Giang Dĩ Bác. Chỉ cần khoanh tay lần này, ân oán giữa ta và chấm dứt từ đây.”

   Nhìn vẻ mặt ngưng trọng của Thủy Băng Tuyền, Hồng Hồ thầm cân nhắc lúc, nhưng cuối cùng vẫn lắc đầu: “Nhiệm vụ của thuộc hạ là bảo vệ người!” Lỡ như phu nhân và tiểu chủ tử có mệnh hệ gì, thể gánh nổi.

   “Ta lệnh cho ngươi trở lại!” Thủy Băng Tuyền vội đến quýnh lên, trừng mắt, cao giọng lệnh cho Hồng Hồ. Nàng thể để Phong Tình thương hại Dĩ Bác!

   Đơn chiến, Trầm Nguyệt Chi hay Phong Tình có lẽ chẳng thể sánh bằng , nhưng nếu hai kẻ đó liên thủ… , nàng thể lại mất người mình thương!

   “Hồng Hồ, nếu ngươi còn xem ta là nửa chủ tử trong tương lai, bây giờ, ta lệnh cho ngươi lập tức trở lại đó!”

   “Phu nhân…” Hồng Hồ lưỡng lự khó nghĩ.

   mau !” Thủy Băng Tuyền lại cao giọng đầy kiên quyết!

   Dõi mắt nhìn những bóng người thấp thoáng quần thảo nhau phía trước, Hồng Hồ cắn môi : “Vậy thuộc hạ mau về mau.” ra, cũng lo cho chủ tử nóng sốt cả ruột gan.

   Thủy Băng Tuyền gật đầu, lấy tay ôm bụng lui dần về phía sau, nép dựa vào thân cây. Chỉ hy vọng Phong Tình còn chút cảm giác hổ thẹn với nàng! Lần này, nàng quyết để Dĩ Bác tuột khỏi tay mình!

   Trong bụng bỗng nhói lên cái, Thủy Băng Tuyền hoảng hốt thào: “Con , đừng lo, mẹ bảo vệ cha con, và cả con nữa. Con cứ ngoan ngoãn ở trong bụng mẹ nhé!” Giọng nàng nhàng đượm chút lo lắng và khẩn thiết.

   Nàng nhắm mắt cố bình ổn tâm tình xao động, tự nhủ được mất bình tĩnh, hít sâu vào… Đúng rồi, lại hít sâu thêm lần nữa… Đúng, phải bình tâm, được để đứa bé lo lắng! Thủy Băng Tuyền cứ mãi lặp lặp lại những suy nghĩ ấy trong đầu, cốt để thêm kiên cường.

   Thu Nhi đỡ Hương Hàn loạng choạng chạy đến chỗ nàng…

   Chỗ đất trống hỗn loạn bên kia…

   Bốn lão già của Độc cộc dồn hết sức đấu với Tứ Sát, đôi bên ngang tài, chẳng ai chiếm được thế thượng phong,

   Góc khác, Trữ Hy giải quyết gọn ghẽ nhóm tỳ nữ của Trầm Nguyệt Chi, vừa quay đầu liền thấy thiếu niên áo đỏ vội vàng bôn tới, đôi lông mày tức nhíu chặt, y tới đây, còn nàng sao rồi?

   Thoáng thấy Phong Tình muốn dợm bước tính thời cơ ra tay tham chiến, Hồng Hồ tức khắc hô lớn: “Phong các chủ, Vương phi nếu ngươi khoanh tay tham chiến, ân oán giữa ngươi và Vương phi xóa bỏ từ đây.”

   Phong Tình rụt chân về, ngoái đầu nhìn Hồng Hồ bằng ánh mắt xa xăm, lạnh giá! Lòng như trĩu nặng vài phần, Giang Dĩ Bác với nàng quan trọng đến thế ư?

   Giang Dĩ Bác nghe tiếng Hồng Hồ cuống lên quát lớn: “Mau trở về!”

   “Dạ!” Hồng Hồ lập tức phóng người bay xa!

   lúc giao đấu với Giang Dĩ Bác, Trầm Nguyệt Chi bỗng thay đổi hướng tấn công bất chấp đặt tính mạng mình vào thế hiểm nghèo. thanh réo rắt hòa cùng luồng gió sắc bén đánh thẳng về phía Hồng Hồ. Hồng Hồ hốt hoảng, lách người né tránh trong gang tấc, nhưng vẫn bị cơn gió sắc bén xoẹt qua đùi, y ngã phịch xuống đất, máu đỏ tươi ràn rụa chảy ra.

   Ngay lúc ấy, mũi kiếm như mãng xà mà bén nhọn khôn cùng của Giang Dĩ Bác phá lao đến, chực đâm thẳng vào Trầm Nguyệt Chi còn mải phân tâm đối phó với Hồng Hồ.

   “..” Diệp Khinh biến sắc, liều mạng thoát khỏi vòng vây của Hắc Bạch lưỡng ưng, chực lao đến muốn cản đường kiếm của Giang Dĩ Bác. Nhưng tiếc thay, sát khí cuồn cuộn cùng đường kiếm như vũ bão của Giang Dĩ Bác phải thứ ai cũng có thể đỡ được. Lần này, tuyệt đối để Trầm Nguyệt Chi lại có cơ hội hại đến Tuyền Nhi, lần này, Trầm Nguyệt Chi phải chết.

   Tiếng đàn ngày càng véo von cao vút, sát khí xoay vần quanh thân Trầm Nguyệt Chi, hai tay nàng ta kết hợp nhuần nhuyễn nhảy múa dây đàn, dồn toàn bộ nội lực tung ra tầng tâm pháp cao nhất của Trầm gia – Ngọc thạch câu phần (ngọc nát đá tan). Tiếng gió ‘rít’ vào khí, vụt bắn với tốc độ và sức mạnh gì cưỡng nỗi, mục tiêu là Thủy Băng Tuyền xa mãi mười trượng.

   Chiêu kiếm ấy của Giang Dĩ Bác, nếu nàng dùng toàn lực thối lui, hẳn có thể bảo toàn tín mạng. Nhưng , Dĩ Bác, kiếp này, đôi ta thể là tình nhân, vậy hãy trở thành thù nhân trọn kiếp. Đời này, ta thể có chàng, nhưng chàng phải khắc cốt ghi tâm hình bóng ta, dù chỉ vì thù hận…

   Giang Dĩ Bác nghe thấy tiếng đàn xao động ấy kinh hoảng, rống lên thống thiết: “Tuyền Nhi…” Thanh kiếm trong tay theo đà đâm tới, găm hẳn vào người Trầm Nguyệt Chi, lực mạnh đến nỗi đẩy nàng ta văng xa vài trượng.

   Chẳng chút vui mừng của kẻ chiến thắng, lòng ngừng gào thét như giông bão: Đừng, đừng mà, đừng mà… Có nằm mơ cũng thể tưởng tượng nổi chiêu sát thủ cuối cùng ấy lại nhằm vào Tuyền Nhi. , bắn người chạy như điên, trái tim chực vọt ra khỏi lồng ngực.

   Khoảnh khắc này, hận đôi chân mình thể chạy nhanh hơn nữa, hận thể mọc thêm đôi cánh để tức khắc bay đến bên nàng, hận thể thay nàng lãnh trọn chưởng phong tàn ác kia.

   Trữ Hy quay đầu nghe tiếng gió ma sát vào khí rít gào bên tai, cả người cứng đờ, tim như ngừng đập!

   Hồng Hồ giật mình, nhưng cũng rất quyết đoán phi người xông ra, vận lực dồn lên hai tay ngăn trở, nhưng cuối cùng cũng bị đánh bật qua bên…

   Phong Tình trợn mắt lớn hết cỡ, đây là Ngọc thạch câu phần trong lời đồn đó ư?

   chớp nhoáng, chỉ biết mình thể để nàng chết, dẫu hiểu rằng đủ sức lãnh trọn chưởng phong ấy, nhưng đôi chân chỉ kịp nghe theo lời trái tim mà lao tới như thiêu thân, vận sức vào hay tay chống đỡ.

   dốc toàn lực, từ đôi tay vẫn truyền đến cảm giác đau đớn đến tê dại, rồi cơn đau lan rộng khắp kinh mạch toàn thân. lảo đảo ngã bật ra xa, chỉ còn biết trợn mắt nhìn luồng khí kinh thiên động địa bị chắn bớt phần nào mà vẫn cứ như con giao long cuồng ngạo, cuồn cuộn sát khí chực đâm thẳng vào nàng…

   Hương Hàn được Thu Nhi loạn choạng đỡ từng bước, còn cách Thủy Băng Tuyền xa, ngẩng đầu nhác thấy bóng tiểu thư bên gốc cây, chưa kịp mừng tủi nghe tiếng đàn hòa trong tiếng gió bay vụt qua, nàng kinh hãi lắc đầu nguầy nguậy, , chưởng phong ấy thể đánh trúng tiểu thư được… Ngoái đầu nhìn Thủy Băng Tuyền tay ôm bụng, người nửa tựa vào thân cây, chẳng biết Hương Hàn lấy đâu ra sức lực mà vùng khỏi tay đỡ của Thu Nhi, đoạn gồng hết lực lao tới chắn trước mặt Thủy Băng Tuyền. búng máu đỏ tươi phun lên người Thủy Băng Tuyền.

   Thoáng nghe thấy tiếng gọi thê lương của Dĩ Bác, Thủy Băng Tuyền vừa ngẩng lên, đập vào mắt nàng là hình ảnh Hương Hàn miệng đầy máu ngã uỵch xuống đất ngay cạnh chân mình…

   Bỗng, từ bụng dưới nhói lên từng cơn đau quặn thắt, nàng thở dốc, hai mắt mở bừng, tay đỡ bụng, từ từ ngã xuống…

   “Tuyền Nhi!” Giang Dĩ Bác phi như bay tới đỡ nàng ngã ra sau, nét mặt vô cùng hoảng loạn.

   “Aaaaaaaaa…!” Thủy Băng Tuyền đau đến thét lớn.

   “Tuyền Nhi, nàng sao rồi? Tuyền Nhi?” Giang Dĩ Bác thấy vết máu loang lổ y phục nàng, lo đến sốt sắng.

   Nàng gắng sức nắm chặt tay Giang Dĩ Bác: “Con…con ta.” Đau đớn từng cơn ập tới như thủy triều, cơn sau mạnh mẽ hơn cơn trước, chực nhấn chìm nàng xuống tận đáy vực sâu. Lòng mải miết cầu khẩn: Con, con ơi… đừng bỏ mẹ con ơi. Dù vậy, nàng vẫn cảm giác được có dòng nước ấm len chảy giữa hai chân nàng…

   Chớp mắt, mọi lý trí và bình tâm của nàng bay biến mất tăm, nàng hoảng loạn hét: “…Con ơi…”

   Giang Dĩ Bác chợt đờ người, cảm giác ấm, dinh dính tay là…

   Ngẩn ngơ chuyển tầm mắt xuống dưới, thấy mặt đất nơi chân nàng thấm đầy máu, nền y phục trắng tuyết nhuộm những họa tiết đỏ rực chói mắt đến kinh người.

   Khuôn mặt còn ngập trong nỗi sợ hãi, chớp mắt nhăm nhúm đau đớn đến tột cùng. Đôi tay run rẩy, cả người cũng run lên bần bật, nhưng chỉ thoáng, lấy lại trấn định, vỗ về nàng: “Tuyền Nhi, đừng sợ, có ta đây rồi, đừng sợ, ta lập tức đưa nàng tìm đại ca, huynh ấy là thần y mà!” Nét mặt vờ trấn định chẳng thể lấp nổi giọng run rẩy, lời lẽ lộn xộn của .

   “Dĩ… Bác… Cứu…cứu đứa bé!” Thủy Băng Tuyền siết chặt tay , run rẩy thốt nên lời!

   “Tuyền Nhi, đừng sợ, ổn thôi, nàng đừng sợ…” Mặt mày trắng bệch, Giang Dĩ Bác ôm Thủy Băng Tuyền dậy, dùng hết tốc lực chạy như điên về phía trước. Lòng chỉ còn mỗi tín niệm, ấy là bảo vệ hai mẫu tử nàng bình an. , Giang Dĩ Bác, cuồng ngạo xưa nay chưa từng tin vào quỷ thân trời đất, nhưng hôm nay, cầu xin ông trời, cầu xin thần linh, xin đừng cướp mất người thương!

   Lòng nóng như lửa đốt, mải miết lao , băng băng bất chấp mọi vật cản đường…

   Dòng máu ấm len ra ngoài, chạm phải khí liền trở nên mát lạnh giữa đôi chân, làn váy ướt đẫm khiến Thủy Băng Tuyền thêm phần sợ hãi, giọt lệ nóng hổi lặng lẽ tràn khóe mi. Con à, con còn chưa từng thấy mặt mẹ, chưa từng gọi tiếng cha, sao lại dễ dàng ra như vậy? , mẹ để con đâu, hãy ngoan ngoãn ở lại bên mẹ…

   Máu đỏ tươi sũng ướt cả y phục, thành dòng xuống tay Giang Dĩ Bác, khiến ngừng run rẩy, chân vội vã lao về phía trước.

   Cố dằn xuống cơn đau dằn xé cùng tâm tình hoảng loạn, Thủy Băng Tuyền ngẩng đầu cầu xin ông trời đừng bắt nàng phải chịu thêm nỗi đau mất con!

   “Nhanh… nhanh nữa lên… Con, con còn động nữa rồi… Dĩ Bác…” Đột nhiên cảm thấy trong bụng yên tĩnh đến kỳ lạ, Thủy Băng Tuyền quýnh lên, lớn tiếng giục Giang Dĩ Bác mà giọng nghèn nghẹt, nước mắt như xối.

   Giang Dĩ Bác nghe vậy hít sâu hơi, vượt qua cả giới hạn của bản thân, đạt đến tốc độ trước nay chưa từng có. nghiến răng siết chặt đôi tay, để mình run rẩy.

   sao đâu, ổn thôi, Tuyền Nhi, nàng đừng sợ!”

   Đoạn đường mười dặm, vốn chẳng hề xa, nhưng khắc này trở thành đoạn đường dài dằn dặt với nỗi dày vo đau khổ nhất trong cuộc đời hai người họ.

   Thủy Băng Tuyền cắn chặt tay kiềm nén những tiếng thét chực thoát khỏi cổ họng, mắt rưng rưng ngừng tuôn lệ.

   “Tuyền Nhi, tin ta , nàng sao cả!” Giang Dĩ Bác ráng cười , cũng biết là an ủi người run rẩy trong lòng hay an ủi tâm tư run rẩy của chính mình.

   ôm Thủy Băng Tuyền xông thẳng vào Vương gia như cơn lốc, Thủy Hoằng Văn nhìn kỹ lại thấy hai người đầy máu nhất thời đờ người, hít hơi lạnh vào phổi, đoạn bật người vội chạy đến bắt mạch, sắc mặt trầm xuống: “Nhanh vào phòng trong.”

   Vương Yên sợ đến hét ầm lên, Vương lão gia chạy vội tới thấy Thủy Băng Tuyền máu chảy ròng ròng, biết chuyện nghiêm trọng, vội phân phó hạ nhân nhanh tay nhanh chân chuẩn bị phòng.

   Trong phòng, Giang Dĩ Bác nắm chặt tay Thủy Băng Tuyền gần lâm vào hôn mê, cố gắng an ủi: “Tuyền Nhi, đừng sợ, đại ca là thần y, huynh ấy nhất định cứu được con!”

   Thủy Hoằng Văn mở bọc ngân châm, quay qua gọi Giang Dĩ Bác: “Ngươi đỡ muội ấy dậy, dùng chân khí giữ cho muội ấy tỉnh táo, nếu muộn ấy sinh con bây giờ, chỉ e xác hai mạng!”

   Hai tay Giang Dĩ Bác run run đặt sau lưng Thủy Băng Tuyền, vận lực giúp nàng phun ra máu đọng…

   Tức nàng mở mắt, lại cảm thấy cơn đau quặn thắt dưới bụng, khống chế được mà thét lớn lên: “A…”

   “Tuyền Nhi…” Giang Dĩ Bác ôm chặt vai nàng, y phục của hai ngươi đều loang lổ toàn máu.

   Thủy Băng Tuyền chộp lấy Thủy Hoằng Văn khẩn thiết kêu gào: “Đại ca, xin huynh, xin huynh hãy cứu con ta.”

   Thủy Hoằng Văn nghiêm mặt lớn tiếng: “Tuyền Nhi, bình tĩnh lại!”

   Bị gắt, Thủy Băng Tuyền sững chút rồi lặng thinh, đúng, nàng thể hoảng, nàng phải giữ sức để sinh con.

   Nàng ngẩng đầu, dùng ánh mắt kiên định nhìn Thủy Hoằng Văn, rành rọt: “Vậy huynh , ta phải làm gì để cứu đứa bé?”

   Thủy Hoằng Văn đáp lời nàng, lập tức chộp lấy cây kéo bên cạnh, ném cho Giang Dĩ Bác: “Cởi y phục cho muội ấy, ta phải thúc sanh!”

   Giang Dĩ Bác gật đầu, nhanh tay động thủ!

   “Yên Nhi, dặn nhà bếp chuẩn bị nước sôi, lấy hai cái chăn bông lại đây!” Thủy Hoằng Văn hướng ra cửa phân phó.

   “Dạ, tướng công.” Yên Nhi vẫn chưa hoàn hồn đứng sững ngoài cửa cũng vội vã đáp.

   …….

   “Aaaa…” Toàn thân Thủy Băng Tuyền lúc này túa đầy mồ hôi, ướt đẫm cả hai cái chăn bông. Cơn đau thập tử nhất sinh tựa qua cửa địa ngục, khiến Thủy Băng Tuyền càng thêm tỉnh táo, nàng cắn chặt răng nén những tiếng thét xé lòng, trong thâm tâm chỉ còn mỗi tín niệm, nhất định phải sinh đứa bé bình an!

   Giang Dĩ Bác nắm tay nàng, mặc nàng bấu chặt vào cánh tay mình, nhìn đau đớn khổ sở của nàng, tim như bị xé vụn ra từng mảnh

   “Tuyền Nhi…” hận chính mình thể bảo vệ nàng.

   “Dĩ Bác, ngươi dùng khăn nóng lau sạch vết máu người Tuyền Nhi .” Lúc này, mạng người quan trọng hơn hết thảy, mọi giáo điều lễ tiết đều bị Thủy Hoằng Văn xếp xó màng.

   Trời đêm càng lúc càng tối tăm mờ mịt…

   Thủy Băng Tuyền cắn răng chịu đựng những cơn đau ập tới chực vùi nàng xuống vực sâu muôn trượng cùng tín niệm duy nhất trong lòng nàng, tín niệm bảo vệ đứa con chưa kịp chào đời!

   ………….

   Sắc mặt Thủy Hoằng Văn ngày càng tối sầm, đứa trẻ này chỉ e…

   Thoáng thấy vẻ mặt ấy của Thủy Hoằng Văn, lòng Giang Dĩ Bác như rớm máu nghẹn ngào! Ôm Thủy Băng Tuyền trong tay, lúc này mới hiểu được loại ‘đau’ đến khoét xương róc thịt, chỉ muốn phá hủy cả thế gian.

   Mãi đến nửa đêm, qua bao phen thập tử nhất sinh, đứa bé lọt lòng, nhưng Thủy Băng Tuyền nằm chờ mãi, chờ mãi, cũng nghe thấy tiếng khóc chào đời.

   “Con… con ta… khóc chưa?” Những sợi tóc dài dính bết vào gương mặt đẫm mồ hôi, nàng cố cắn đầu lưỡi, giữ lại chút tỉnh táo cuối cùng, có lẽ, nàng tự trấn an mình, vì quá mệt mỏi nên nghe thấy tiếng của con thơ.

   Thủy Hoằng Văn nhắm chặt hai mắt u buồn, đứa bé này

   Giang Dĩ Bác chỉ thoáng nhìn rồi ngoảnh mặt quay , nước mắt lặng lẽ trào ra, ngực phập phồng, miệng hết đóng lại mở, nổi nên lời. Con , đó là con

   Thủy Băng Tuyền nghe tiếng trả lời lại càng hoang mang: “Đại ca, đại ca, con ta sao rồi?” , , ràng nàng sinh con bình an rồi mà, con ơi…

   Đúng lúc này, trong bụng lại trồi lên cơn đau mới, Thủy Băng Tuyền hoảng hốt thét lên.

   Thủy Hoằng Văn chấn kinh, vội ngẩng đầu: “Tuyền Nhi, ráng lên!” Còn đứa bé nữa, đứa bé này vẫn còn sống!

   Thủy Băng Tuyền lại siết chặt cái chăn giường…

   “Oa…” Tiếng khóc yếu ớt cất lên, khiến Thủy Hoằng Văn tức hớn hở, vội ôm lấy đứa bé, nhưng sau đó, sắc mặt lại tái lần nữa…

   Giang Dĩ Bác nghe thấy tiếng khóc bé , lòng cũng nhen nhóm lên niềm hy vọng, đứa bé này, còn sống…

   Thủy Băng Tuyền nghe thấy tiếng khóc, vội la lên: “Con à,… đại ca, con ta còn sống phải ?” Rốt cuộc nàng cũng nghe thấy tiếng khóc thân thương, nàng giãy dụa muốn gượng mình đứng dậy, để được tận mắt thấy con mình.

   Thủy Hoằng Văn thấy vậy vội bế đứa bé đến trước mặt nàng, ý bảo nàng đừng cử động: “Tuyền Nhi, xem này, là bé trai.” Nhưng tâm tư lại như rơi vào hầm băng giá lạnh. Bởi đứa bé này e cũng giữ được!

   Cuối cùng, Thủy Băng Tuyền cũng nở nụ cười nức nở, lệ tràn mi, môi cười hạnh phúc: “Con ơi, con của ta…”

   Nhác thấy thần sắc tái đen của Thủy Hoằng Văn, Giang Dĩ Bác thấy lòng chùng xuống. Nhưng nhìn lại bộ dạng Thủy Băng Tuyền lúc này, đành lén đưa tay quẹt lệ, miễn cưỡng cười : “Tuyền Nhi, nàng mệt rồi, mau ngủ trước cho lại sức.”

   Thủy Băng Tuyền khóc nức hồi lâu, đoạn tỉnh táo trở lại, khóe môi run rẩy : “Đưa đứa trẻ kia cho ta xem.” Đứa bé có nổi tiếng khóc chào đời ấy, nàng chưa được nhìn mặt lấy lần.

   Giang Dĩ Bác lắc đầu: “Tuyền Nhi, nàng mệt rồi, nghỉ trước !”

   “Ta, , đưa, đứa, trẻ, kia, cho, ta xem!” Thủy Băng Tuyền nghiến răng gằn từng chữ .

   Giang Dĩ Bác đau đến nghẹn lời, nhưng vẫn lắc đầu cự tuyệt: “Tuyền Nhi…”

   biết lấy sức lực ở đâu ra, Thủy Băng Tuyền gượng chống người ngồi dậy, ánh mắt lia tới bọc gấm đặt ngay cuối giường…

   Nàng chồm người qua, với bàn tay ngừng run rẩy chạm đến bọc gấm, nhưng lại bị Giang Dĩ Bác giữ lại. đau đáu nhìn nàng, nước mắt nam nhi dễ gì chảy, nay lại đầm đìa gương mặt tuấn: “Tuyền Nhi, ta xin nàng, đừng nhìn!” thà để nàng nuối tiếc suốt đời, cũng muốn nàng suốt đời ảm ảnh đau xót! Cảnh tượng ấy, đứa con này, trở thành nỗi đau của cả đời ! Nhưng, chỉ cần mình nhớ đến là đủ rồi. thể để Tuyền Nhi ôm bóng ma trong lòng được.

   Thủy Hoằng Văn bế đứa bé còn lại, sau khi kiểm tra lượt mặt mày biến sắc u ám: “Tuyền Nhi, ta nghĩ, muội nên quan tâm đến đứa bé này hơn.” Lời ấy khiến bàn tay của Thủy Băng Tuyền lập tức cứng đờ giữa trung.

   Nàng mấp máy môi lắp bắp nhưng mãi chẳng phát ra thành tiếng, ánh mắt mờ mịt hoang mang nhìn Thủy Hoằng Văn, cảm giác như linh hồn nàng tách rời khỏi thể xác!

   Giang Dĩ Bác tiến lên, ôm chặt lấy nàng, nhìn Thủy Hoằng Văn, trầm giọng hỏi: “Đứa bé có vấn đề gì?”

   Thủy Hoằng Văn lắc đầu khổ sở đáp: “Kinh mạch toàn thân đều bị hao tổn, nếu sớm nghĩ cách, e cũng chẳng sống nổi!”

   Toàn bộ gân xanh trán Giang Dĩ Bác đều nổi lên cồm cộm, hít sâu hơi, khó nhọc mở lời: “Có cách gì?”

   Thủy Hoằng Văn chần chờ lát mới : “Nghe Vô Trần Tử có bộ nội công tâm pháp có thể duy trì kinh mạch…”

   Giang Dĩ Bác mở bừng mắt, khấp khởi hy vọng, mừng rỡ : “Ta biết, Vô Trần Tử là sư phụ ta.”

   Nhưng Thủy Hoằng Văn vẫn lắc đầu nguầy nguậy: “Còn phải thay máu nữa, ít nhất là tháng liền, ngày nào cũng thay liên tục, hơn nữa, phải là máu của người thân cận, tốt nhất là phụ thân đứa bé!” Đây cũng là vấn đề khó khăn nhất, bởi Vương gia sớm qua đời.

   Trái ngược với vẻ mặt Thủy Hoằng Văn, Giang Dĩ Bác mừng rớm nước mắt, ngay: “Bây giờ có thể bắt đầu luôn ? Ta thay máu cho đứa bé.”

   Thủy Hoằng Văn trợn tròn mắt, hết đảo mắt qua Thủy Băng Tuyền lại nhìn sang Giang Dĩ Bác, lòng đầy nỗi nghi hoặc. Nhưng quan trọng nhất lúc này là cứu đứa bé, Tuyền Nhi mất đứa con, phải dùng mọi cách giữ lại đứa con này cho muội ấy.

   Đoạn đối thoại của hai người khiến Thủy Băng Tuyền lấy lại tinh thần, nhưng nước mắt vẫn ngừng xối xuống. Nhìn đứa trẻ yếu ớt trong lòng Thủy Hoằng Văn, lại liếc tới bọc gấm im lìm nơi cuối giường, lòng nàng đau quá, đau như có ai dùng trăm ngàn mũi kim đâm thẳng vào xương tủy. Nàng hận, hận cả thế giới thể sụp đổ trong cơn đau này.

   Trầm Nguyệt Chi, Diệp Khinh, nợ máu này, hai ngươi lấy gì trả lại cho ta đây? Lấy gì trả lại cho ta đây?

   Khí huyết công tâm, Thủy Băng Tuyền phun ta ngụm máu, miệng vẫn ngớt gào lên: “Trầm Nguyệt Chi, ta khiến ngươi bị đày vào tận cùng địa ngục, vĩnh viễn được siêu sinh…”
   Chrismongmanh thích bài này.

  5. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   hận tình thù

   Chương 3: Trở lại vương phủ

   Edit: Boringrain


   Vì quá đau đớn và căm hận, Thủy Băng Tuyền thổ huyết ngừng, khiến Thủy Hoằng Văn lo đến sốt vó, còn Giang Dĩ Bác mới chỉ đêm mà sắc mặt nom tiều tụy, gầy rộp trông thấy.

   Cũng may đến tảng sáng, tình hình nàng khá hơn, tuy vẫn mê man bất tỉnh, nhưng còn nguy hiểm. Nhờ được chữa trị kịp thời, đứa bé sơ sinh cũng bảo toàn được tính mạng. Đến lúc này, mọi người mới dám thở phào nhõm, thả lỏng sợi dây thần kinh kéo căng tựa dây đàn chực đứt cả đêm qua.

   Thủy Hoằng Văn lúc này mới dám để cho cảm tình len lỏi vào trái tim, để cho nỗi đau đớn, nghẹn ngào tràn vào lồng ngực. Người nằm giường bị giày vò cả thân xác lẫn linh hồn là tiểu muội , đứa trẻ lạnh lẽo trong bọc gấm im lìm là cháu trai . Nhưng cả đêm dài nào dám giọt nước mắt tiếc thương? Nếu có lý trí lãnh tỉnh bao phủ lấy trái tim nóng hổi run lẩy bẩy ngừng, sợ rằng mình chẳng thể đưa được Tuyền Nhi và đứa bé yếu ớt đặt chân tới cửa địa ngục trở ra.

   nhàng đặt bé con say giấc nằm cạnh Thủy Băng Tuyền, Thủy Hoằng Văn xoay người lấy lọ thuốc đưa cho Giang Dĩ Bác: “Sớm tối viên, thuốc này có thể giúp ngươi duy trì được phần nào.” Tuy đứa bé chỉ là trẻ sơ sinh, lượng máu cần nhiều, nhưng cứ liên tục rút máu tháng, dù Giang Dĩ Bác mạnh khỏe đến đâu cũng phải gục ngã mà thôi. Hy vọng thuốc bổ này giúp chống chọi đến cùng.

   Chuyện hôm qua, như dấu chấm hỏi treo lơ lửng trong lòng Thủy Hoằng Văn, nhưng rốt cuộc cũng dằn xuống hỏi, chỉ thở dài khuyên nhủ: “Dĩ Bác, ngươi uống thuốc rồi nghỉ ngơi , tối nay vẫn phải tiếp tục thay máu đó.” Vừa tiêu hao nội lực lại vừa bị rút máu, dẫu có là thánh cũng chịu nổi, huống hồ Giang Dĩ Bác chỉ là người trần mắt thịt.

   Giang Dĩ Bác đứng lên, bỗng trước mắt tối sầm sây sẩm, đầu óc váng vất, tay chân run rẩy, may nhờ Thủy Hoằng Văn nhanh tay đỡ kịp, ngã oạch xuống đất: “Ngươi đừng gắng sức nữa, mau nghỉ ngơi .”

   , ta muốn ở cạnh Tuyền Nhi…” Giang Dĩ Bác lắc đầu cự tuyệt.

   “Dĩ Bác, ngươi nghe ta, Tuyền Nhi và đứa trẻ sao cả, nhưng nếu ngươi ngã xuống, ai lo cho họ đây?” Thủy Hoằng Văn nghiêm giọng .

   Lúc này, Giang Dĩ Bác mới cụp mắt, ủ rũ đáp: “Ta biết rồi.” Đúng vậy, nếu ngã xuống lúc này, ai cứu con đây?!

   Giang Dĩ Bác lững chững bước ra dưới dìu đỡ của Thủy Hoằng Văn, đôi tay run run siết chặt bọc gấm lạnh ngắt, nỗi đau tê tái bóp nghẹn lồng ngực, tuôn trào nước mắt. nghiến răng cắn chặt quai hàm, giữ cho bản thân tỉnh táo.

   nhắm chặt mắt, nâng niu đứa con chỉ có thể bế tay lần duy nhất!

   Thủy Hoằng Văn đành lòng quay mặt . Đứa trẻ này bạc phận, với họ vô duyên, cũng may còn giữ được đứa, nếu , e Tuyền Nhi hóa điên trong nỗi đau mất con này. Mà đối với Giang Dĩ Bác, cũng là quá mức tàn nhẫn.

   Hai người vừa bước ra khỏi phòng, Giang Dĩ Bác khôi phục trầm tĩnh, phân phó: “Vô Tâm, an táng đại thiếu gia cho tốt.” muốn Tuyền Nhi tỉnh dậy lại thấy đứa trẻ này, muốn thấy lòng nàng nát tan thêm lần nữa…

   Vô Tâm lặng lẽ gật đầu, run tay đỡ lấy, hàm thôi siết chặt!

   Vô Hình xoay người, dấu giọt lệ kịp kiềm lại trong hốc mắt…

   Lưu luyến nhìn thêm lần nữa, Giang Dĩ Bác dứt khoát quay , bóng lưng lãnh khốc nhuốm màu thê lương. Con à, cha vĩnh viễn quên con đâu, đợi cha cứu đệ đệ con rồi, cha chôn thây bọn chúng cùng con, để bọn chúng phải quỳ trước con thỉnh tội…

   ……….

   Dù thế gian có bao đổi dời, dù lòng người có bao sầu khổ, mặt trời vẫn cứ vô tình lặn mọc mỗi ngày. Khi vầng dương khuất núi lần thứ ba, Thủy Băng Tuyền rốt cuộc cũng tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, loáng thoáng nghe tiếng trẻ con khóc lanh lảnh.

   “Vương phi, người tỉnh rồi!” Thu Nhi chật vật bế đứa trẻ quấy khóc tay, nhác thấy Thủy Băng Tuyền tỉnh dậy, mừng rơn gọi.

   Cảnh Trúc nghe thấy vội chạy tới đỡ Thủy Băng Tuyền, lo lắng gương mặt: “Người sao rồi ạ?”

   Nhưng ánh mắt Thủy Băng Tuyền nãy giờ chỉ chăm chăm nhìn đứa bé trong tay Thu Nhi, nàng lên tiếng, giọng khàn khàn: “Bế con lại cho ta.”

   “Dạ.” Thu Nhi nhanh chóng đưa tiểu thế tử cho Vương phi.

   Thủy Băng Tuyền cẩn thận đón đứa bé, nhàng như ôm báu vật vào lòng. Kỳ lạ là, đứa bé này vừa nãy còn quấy khóc ngừng, nhưng vừa vào lòng nàng chỉ còn lại tiếng thút thít dỗi hờn rồi nín hẳn.

   Thủy Băng Tuyền tay vỗ, miệng dỗ dành, lệ tràn mi, lòng thương xót. Con của nàng, con ơi!

   …………….

   Mãi qua Tết nguyên tiêu, Thủy Băng Tuyền mới có thể gượng bước xuống giường. Nhiều ngày qua, trừ những khi quá mệt mỏi mà chợp mắt, còn đâu nàng cứ chong mắt lên nhìn chằm chằm đứa con trong lòng, sợ nhắm mắt lại rồi thấy con đâu.

   Thấy Thủy Băng Tuyền chống mình đứng dậy, Thu Nhi vội đến khuyên can: “Vương phi, người còn yếu lắm, chưa xuống giường được đâu.”

   Nhưng cái lừ mắt của Thủy Băng Tuyền khiến Thu Nhi im bặt, chỉ dám cúi đầu lầm lũi đến giúp nàng thay y phục.

   Cảnh Trúc bế tiểu thế tử đứng kế bên cũng dám nhiều lời. Dạo gần đây, chỉ những lúc Vương phi nhìn tiểu thế tử mới lên gương mặt hiền hòa ấm áp, còn lại, chỉ là ánh mắt lạnh căm bức người, khiến ai nấy đều run rẩy yên!

   Thủy Băng Tuyền đón đứa bé từ tay Cảnh Trúc, thả bước ra ngoài, vừa đến căn phòng sát bên nhịp chân hẳn, tựa sợ đánh thức người trong phòng còn đương yên giấc. Nàng đưa mắt nhìn qua, thấy Giang Dĩ Bác gầy guộc nằm giường, sắc mặt trắng bệch, hơi thở yếu ớt, tiều tụy khiến người khác khỏi xót xa.

   muốn quấy rầy tĩnh dưỡng, Thủy Băng Tuyền ôm con xoay người dợm bước , nhưng chưa tới cửa nghe tiếng Giang Dĩ Bác thào gọi: “Tuyền Nhi…”

   Nàng lập tức quay lại, chạy vội đến ngăn cản muốn chống người gượng dậy, vừa lo lắng vừa trách cứ: “Huynh nằm yên đó, được đứng lên”

   Thấy gương mặt Thủy Băng Tuyền có phần nhuận hồng, Giang Dĩ Bác cũng yên lòng nằm lại. Đêm trước là lần thay máu cuối cùng, Thủy Hoằng Văn bảo phải nghỉ ngơi điều dưỡng. Quả thực, cả tháng trời tiêu hao chỉ máu mà còn nội lực, khiến gần như chẳng thể đứng vững nổi, có thể gục ngã bất cứ lúc nào. Nhưng được nhìn thấy nàng thế này, khiến như có thêm nguồn sinh lực mới!

   Thủy Băng Tuyền nhìn hồi lâu, đặt con vào lòng , nhoẻn cười: “Huynh xem, nhóc con này cuộn tròn hệt chú mèo gầy đáng vậy.” Giang Dĩ Bác cũng cúi nhìn đứa trẻ chỉ bằng cánh tay, đúng là như chú mèo con lọt thõm giữa đống chăn dày, nom vừa tội nghiệp lại vừa đáng . Đáy mắt xoẹt qua tia đau đớn lời, nhưng nhanh chóng biến mất chẳng để Thủy Băng Tuyền kịp phát giác ra. vừa ngước lên bắt gặp ánh mắt nàng nhìn mình. Bốn mắt giao nhau, là nỗi đau lời nào diễn tả, là tình , tình thương cháy bỏng tha thiết.

   Thủy Băng Tuyền lấy tay chọc chọc gương mặt hồng hào nhắn của bé con, giọng : “Sau này mẹ gọi con là Tiểu Miêu nhé? Tiểu Miêu của mẹ là Tiểu Miêu đệ nhất thiên hạ, ai dám xem thường hay thương tổn đến con.”

   Ngươi xưa đặt tên xấu dễ nuôi, tuy đại ca bảo đứa bé có gì đáng ngại, nhưng huynh ấy cũng thêm rằng phải chăm sóc cẩn trọng chu đáo cả đời. Võ chẳng thể luyện rèn, việc nặng chẳng thể đến tay, trọng trách gánh nổi vai, suốt đời định trước an nhàn làm cậu ấm.

   Nhưng sao cả, mẹ gánh hết mọi thứ thay con, bảo bọc che chở, thương con như bảo ngọc trân quý nhất đời.

   Giang Dĩ Bác mỉm cười: “Được, cứ gọi là Tiểu Miêu.”

   Đứa bé này sống được là kỳ tích, nhưng vẫn phải mang di chứng nặng nề cùng thân thể yếu nhược suốt đời. Đừng chi đến võ trị quốc, văn an bang, chỉ cần nó được như những đứa trẻ bình thường khác là điều may mắn lớn lao rồi.

   Nhưng sao cả, cha dùng cả tính mạng để bảo vệ con, thương con, cho con có mọi thứ đời.

   ……

   Chuyện thiếu chủ Trầm gia và Độc cốc chủ ám sát Bắc vương phi chẳng mấy chốc mà truyền khắp cả Thanh Lăng hoàng triều, khiến cả giang hồ lẫn triều đình đều dậy sóng.

   Hoàng cung

   “Ngươi gì?” Trữ Thiên Kỳ giận dữ quát lớn, làm cả đám thái giám cung nữ trong điện đều hoảng hốt quỳ sụp xuống đất!

   “Dạ… dạ…bẩm hoàng thượng, mật thám báo về, vẫn chưa ân oán giữa Vương phi và đám người giang hồ đó. Nghe do bảo vệ Vương phi mà Giang Dĩ Bác bị thương .” Lưu tổng quản run giọng đáp. tình thám tử chỉ báo có bấy nhiêu, cũng chẳng biết ràng hơn là mấy.

   lũ vô dụng, khắp thiên hạ đều biết những tin ấy, nếu mật thám của trẫm cũng chỉ biết đến chừng đó, trẫm cần nuôi bọn chúng làm gì nữa?” Sắc mặt Trữ Thiên Kỳ càng lúc càng tối sầm, giọng đề cao ra mòi tức giận lắm.

   Lúc biết tin nàng bị ám sát, tâm run lên như muốn vọt bắn ra ngoài. Hóa ra, nàng trong lòng lại quan trọng đến vậy, hóa ra, trái tim lại luôn dõi theo bóng hình nàng.

   Nhưng dù có phái bao nhiêu mật thám, tin tức nhận được vẫn cứ vẻn vẹn hai câu: duyên cớ, và Vương phi sinh non tiểu thế tử…

   Lưu tổng quản cố sức cúi rạp đầu dưới đất, mong né tránh được cơn thịnh nộ của quân vương.

   Vừa hay có tiểu thái giám lom khom chạy vào bẩm báo: “Bẩm hoàng thượng, Khang vương gia cầu kiến.”

   Trữ Thiên Kỳ tức nhướng mày, cơn giận dữ xẹp xuống vài phần, khôi phục bộ dáng ung dung, hạ mắt, trầm giọng : “Cho vào.” Xem chừng Khang Vương cũng sốt ruột lắm rồi.

   “Tham kiến hoàng thượng.” Trữ Thiên Khang rảo bước vào nội điện.

   “Khanh tìm trẫm có việc gì?”

   biết tự lúc nào Thất tẩu lại có quan hệ với người giang hồ, lại là Độc cốc và Trầm gia nổi danh khắp chốn? Hay chăng có kẻ muốn mượn tay người, mưu toan sát hại tẩu ấy? Nghĩ vậy, Trữ Thiên Khang lại càng nóng lòng muốn đến ngay Bắc cảnh xác định thực hư mọi chuyện.

   ngước nhìn Trữ Thiên Kỳ, mặt mày ngưng trọng: “Nhân sĩ giang hồ ngày càng to gan lớn mật, dám công nhiên ám sát côi phụ của hoàng thất, đúng là coi triều đình ra gì. Khẩn xin hoàng thượng cho thần xuất quân diệt trừ đám người này, giữ vững tôn nghiêm của hoàng gia.”

   Trữ Thiên Kỳ nhíu mày đáp: “Việc này trẫm vẫn thương thảo với các đại thần.” Người giang hồ xưa nay đều giữ khoảng cách với triều đình, trắng ra là tránh còn kịp, hà cớ chi cả Độc cốc lần Trầm gia đều công nhiên đối nghịch với triều đình như vậy? Dù giữa chúng và nàng có ân oán gì, nàng vẫn là thành viên hoàng tộc, là con dâu của hoàng gia, đâu dễ để cho hạng giang hồ xem thường?!

   Nhưng cũng phải lại, nếu cho phép Khang vương xuất binh trị tội, nghĩa là dấy lên hồi phong vân rung chuyển cả thiên hạ. Chỉ e…

   “Hoàng thượng…” Thấy Trữ Thiên Kỳ ngần ngừ nữa, Trữ Thiên Khang liền ngước lên hối thúc.

   “Lâm triều ngày mai trẫm ban chỉ, khanh lui xuống .” Tiến được, lùi xong, việc này là nan giải!

   Trữ Thiên Khang cụp mắt, cúi đầu đáp: “Thần xin cáo lui.” Thầm nghĩ, dù được lệnh hay , chuyến này phải bằng mọi giá!

   ……..

   Thời gian thấm thoát thoi đưa, chớp mắt lại ba ngày trôi qua. Thấy Giang Dĩ Bác khỏe lên đôi chút, Thủy Băng Tuyền quyết định trở về Bắc vương phủ!

   “Tham kiến Vương phi, tham kiến thế tử!” Tất cả thân binh cùng hạ nhân, tỳ nữ trong vương phủ đứng xếp hàng ngay ngắn, cung nghênh Thủy Băng Tuyền từ tận ngoài cổng.

   Vừa vào phủ, Thủy Băng Tuyền quay qua bảo Vô Tâm: “Đỡ chủ tử ngươi vào phòng nghỉ ngơi .”

   “Dạ.” Vô Tâm cung kính đích đáp lời.

   Đoạn Thủy Băng Tuyền thờ ơ quét mắt vòng, ánh nhìn lạnh băng và bình lặng như đầm nước hồ thu thẩm thấu tận tim gan khiến người khác thấp thỏm cúi đầu kinh hãi, chẳng dám thẳng nhìn.

   Rồi nàng cúi đầu, đùa giỡn, vuốt ve gương mặt con thơ, ánh mắt tức ấm áp đầy ắp nhu tình, mãi lâu vẫn chẳng hề lên tiếng.

   Đợi đến khi lưng áo mọi người đều thấm ướt mồ hôi lạnh, mặt mày ai nấy đều thấp thỏm giấu nổi vẻ bồn chồn lo sợ, nàng mới nhàn nhã lên tiếng: “Đứng lên .”

   “Dạ.” Đứng trước mặt Vương phi, họ cảm thấy giá lạnh như đứng giữa trời đông rét buốt.

   “Hắc, Bạch, ta giao cho hai người trăm thân binh vương phủ, hai người có thể huấn luyện họ thành cao thủ địch mười hay ?” Giọng Thủy Băng Tuyền vô cùng bình tĩnh, thản nhiên, nhưng chứa đựng loại áp lực vô hình chèn ép khiến mọi người như ngộp thở.

   “Dạ được.” Hắc, Bắc lưỡng ưng cúi đầu đáp, đoạn xoay người lui ra.

   “Việc dưới vương phủ sau này, do Thu Nhi và Cảnh Trúc quản lý, hy vọng hai người khiến ta phải thất vọng.” Nhắc đến việc coi sóc vương phủ, khiến lòng nàng chợt có cảm giác nhói đau mơ hồ. Nàng biết tìm đâu trợ thủ hiểu lòng người như Hương Hàn đây?

   Thu Nhi và Cảnh Trúc thoáng nhìn nhau, đoạn nghiêm cẩn cúi đầu: “Dạ.” Trong lòng họ đều hiểu, họ phải nỗ lực hết sức mình mới có thể thay thế được vị trí của Hương Hàn, để gánh đỡ Vương phi phần dù là rất .

   “Được rồi, ra ngoài cả .” rồi nàng đứng dậy, bế con vào phòng trong. Thấy Giang Dĩ Bác nằm nhắm mắt dưỡng thần, nàng liền bước đến bên giường, đặt con nằm cạnh .

   “Huynh cứ ở đây nghỉ ngơi, có cần gì gọi Thu Nhi.” đến lúc nàng đòi nợ rồi!

   Rèm mi Giang Dĩ Bác khẽ động, hỏi trong tiếng thở dài: “Việc này giao ta làm được ư?” Tính cách của Tuyền Nhi sao lại chứ. Nàng càng bình tĩnh bề ngoài, càng chứng tỏ lòng nàng khác gì cơn bão tố vờn quanh chực phá tan hết thảy.

   “Thân thể huynh như vậy, còn phải tĩnh dưỡng nhiều ngày. Chắc huynh muốn đổ bệnh ra chứ? Nên nhớ huynh còn phải bảo vệ ta và Tiểu Miêu mà!” Thủy Băng Tuyền mỉm cười bác bỏ lời .

   Giang Dĩ Bác mở mắt đối diện với Thủy Băng Tuyền: “Vậy nàng định làm thế nào?” muốn nàng lại lâm vào nguy hiểm thêm lần nào nữa.

   Thủy Băng Tuyền lặng im nhếch miệng cười, nụ cười ấy chẳng còn nét rạng rỡ, kiêu ngạo ngày nào, mà hóa ra lạnh lẽo tàn độc hệt ác quỷ từ chốn địa ngục tới. Nhưng Giang Dĩ Bác hề để ý đến tàn độc ma quái ấy, vẫn dùng đôi mắt bình thản nhìn nàng, mà , cũng hẳn là đôi mắt bình thản, bởi sâu trong đáy mắt nét bạo tàn chẳng kém gì Thủy Băng Tuyền.

   “Huynh yên tâm , ta còn muốn sống để nuôi dưỡng Tiểu Miêu mà.” Nàng cúi đầu hôn phớt lên mặt cái, giọng dặn dò: “Nhớ thay ta chăm sóc con nhé!” Nàng cũng muốn đợi lắm, đợi cùng báo thù rửa hận. Nhưng hơn hai mươi ngày là giới hạn của nàng, nàng nhẫn đủ rồi, nếu còn phải nhẫn nữa, e nàng phát điên mất.

   Giang Dĩ Bác chỉ đành thở dài bất lực: “Tuyền nhi. . . . . .”

   “Tin ta , sao đâu.” Trong mắt Thủy Băng Tuyền kiên quyết.

   “Được, nàng cứ làm việc mình muốn !” biết, hỏa trong lòng nàng nếu còn thể phát ra, sớm muộn gì nàng cũng bị chính mình thiêu chết.

   Thủy Băng Tuyền đứng dậy xoay người thẳng ra ngoài.

   Giang Dĩ Bác cúi đầu mỉm cười ôm đứa bé như chú mèo ướt vào lòng thủ thỉ: “Con thấy , tình tính mẹ con cương liệt đến mức đó, cho cha có cơ hội ra tay gì cả. Cha cũng muốn xẻo da róc thịt, băm thây từng kẻ hại chết đại ca con lắm chứ. Nhưng thôi, mẹ con muốn cha để mặc mẹ con làm vậy. Sau này có nhớ đừng chọc giận mẹ con biết ?” tin Tuyền Nhi làm chuyện gì nếu nàng ấy chưa nắm chắc trong tay. Như nàng , có con đợi, sao nàng lại mạo hiểm tính mạng mình?!

   Trong giang hồ

   Lúc này, trong chính sảnh của Trầm gia, Trầm gia chủ mặt mày ngưng trọng, lẳng lặng dõi mắt nhìn đám người nhốn nháo tranh luận bên dưới.

   “Sao dưng thiếu chủ lại chạy ám sát Bắc vương phi chứ? Lỡ như triều đình phái binh trị tội, Trầm gia còn đường sống ư?” Đại trưởng lão nhăn nhúm nhíu mày, tức giận lộ gương mặt.

   “Đúng đó, việc này truyền khắp thiên hạ rồi, Trầm gia chúng ta phải ăn thế nào với triều đình đây?” Nhị trưởng lão cũng cau có kém, chêm lời.

   “Sợ gì chứ, thiếu chủ làm việc khắc có đạo lý của mình. Ta bảo đảm triều đình chẳng dám xuất bình đâu. Mà Bắc vương phi cũng còn sống sờ sờ đó thôi.” Tam trưởng lão tức lớn tiếng cãi lại.

   Lúc này mới nghe giọng lãnh đạm, đầy quyền uy của gia chủ Trầm gia: “Việc trước mắt là đến Độc cốc tìm Nguyệt Nhi hỏi cho ! Về phần triều đình hỏi tội, bổn gia chủ tự có cách ứng phó!”

   Trầm gia trước nay màng thế , nên người giang hồ cũng chẳng dám quấy rầy Trầm gia, tạo ra danh tiếng uy nghiêm sừng sững bao đời. Lần này đúng là, lên tiếng thôi, lên tiếng là như sấm nổ vang trời. Chẳng những bắt tay với Độc cốc, còn đối nghịch với hoàng thân quốc thích, chẳng hiểu Nguyệt Nhi nghĩ gì nữa. Mà sau việc đó, Nguyệt Nhi lại ở lì Độc cốc chẳng chịu trở về Trầm gia giải thích ràng.

   Độc cốc

   Diệp Khinh đăm đăm nhìn người con đẹp như tiên nữ ngâm mình trong dược trì, sắc mặt pha lẫn nỗi xót xa, tự trách, cùng tình vô hạn.

   Nguyệt Nhi, nàng cược cả tính mạng mình giết Thủy Băng Tuyền, chỉ vì muốn Giang Dĩ Bác phải hận nàng cả đời, nhớ nàng trọn kiếp ư? Ta nên nàng si tình đệ nhất, hay nên nàng đệ nhất xuẩn dại đây?

   Trong đầu lại thoáng lên gương mặt lãnh khốc vô tình của Thủy Băng Tuyền ngày đó, nhớ đến đôi mắt băng hàn lạnh đến tận tim gan, khóe môi bất giác nở nụ cười buồn. Cả Độc cốc này, e bị hủy trong tay !

   “Bẩm Cốc chủ, có Trầm gia chủ bên ngoài muốn gặp mặt.” nô nhi chạy đến cung kính báo.

   Diệp Khinh nhướng mày, thầm nghĩ mới đó mà Trầm gia đến đây rồi sao? Phải bảy ngày nữa Nguyệt Nhi mới có thể ra khỏi dược trì!

   Trong khách phòng, Trầm gia chủ dùng ánh mắt quắc thước tinh đời, dò xét, chất vấn Diệp Khinh: “Khinh nhi, con xem xảy ra chuyện gì? Nguyệt Nhi đâu?”

   Diệp Khinh lãnh đạm đáp lại ánh mắt của Trầm gia chủ: “Nguyệt Nhi bị thương rồi!” Hơn nữa, còn nặng đến mức phải điều trị nửa năm may ra mới khởi sắc. Dẫu dốc toàn lực bảo vệ tính mạng cho Nguyệt Nhi, nhưng đến nay nàng ấy vẫn chưa tỉnh dậy!

   “Gì cơ?” Nghe Diệp Khinh trả lời, Trầm gia chủ giấu nổi sửng sốt trong giọng đề cao của mình. Nguyệt Nhi luyện đến tầng cao nhất của Cầm công. Trong giang hồ tuy dám tự vỗ ngực xưng là đệ nhất, nhưng người có thể khiến Nguyệt Nhi bị thương… “Ai… Là ai làm?”

   “Giang Dĩ Bác!” Diệp Khinh nặng nề gằn ra ba chữ.

   “Giang Dĩ Bác? Giang Dĩ Bác của Giang gia, đồ đệ của Vô Trần Tử?” Trầm gia chủ kinh ngạc há hốc mồm, liên tiếp hỏi mấy câu như để khẳng định lại suy nghĩ trong lòng.

   Đáp lại lão là cái gật đầu hờ hững của Diệp Khinh!

   “Vậy thương thế Nguyệt Nhi sao rồi?” Có được câu trả lời, đôi hàng mày của Trầm gia chủ càng nhíu chặt như thể muốn chụm đầu vào nhau. Lão ngờ mọi chuyện lại rắc rối phiền phức đến vậy. Nhưng cũng may, nghe đâu vị Bắc vương phi kia cũng bị thương tổn gì, mẹ tròn con vuông!

   Vậy chỉ cần giải quyết chỗ Giang Dĩ Bác và triều đình là ổn rồi!

   “Con có biết vì sao Nguyệt Nhi muốn giết Bắc Vương phi ?” Cuối cùng, lão cũng hỏi lên vấn đề mà mình nghi vấn nhất.

   Vì sao ư? Diệp Khinh lại nhếch môi cười. Có nhiều lúc, phải làm rồi mới biết được việc ấy nên hay chăng. Những dẫu thời gian có quay ngược trở lại, lựa chọn của cũng như cũ, và kết quả vẫn là hối hận nguôi! Bởi vì mà bất chấp tất cả, đáng hay chăng phải tự vấn lòng mình!

   Nguyệt Nhi là nỗi đau dai dẳn duy nhất mà cả đời này thể vượt qua…
   Chrismongmanh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :