1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Manh phi đãi gả - Lạc Tùy Tâm(144c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Thiên hạ đại loạn

   Chương 5: Áo cưới

   Edit: Boringrain


   Nhận thiệp cùng lúc với Phong Tình, còn có Cung Thác. nắm chặt tờ thiếp trong tay, ánh mắt mơ hồ phức tạp. Đột nhiên trong đầu lại nhớ đến hình ảnh người con ấy, nheo mắt tự vấn lòng, từ lúc nào nàng lặng lẽ bước vào tim?

   “Thiếu gia ạ?” Nếu nhanh e đến kịp giờ lành, Cung Trụ thầm nghĩ.

   Cung Thác cụp mắt khiến Cung Trụ thấy đáy mắt dao động của mình, lát sau mới nhàn nhạt : “ thôi.”

   và nàng trước nay chưa từng qua lại, thứ tình cảm mờ nhạt dấy lên trong lòng này chẳng qua là chút loạn ý nhất thời của bản thân mà thôi. Hôm nay nàng lên kiệu hoa của Giang Dĩ Bác, ngày sau càng chẳng chút liên quan với nữa. Như vậy cũng tốt…

   …………….

   Nắng vàng rực rỡ xuyên qua song cửa sổ, rọi thẳng đến thùng tắm vĩ đại đặt giữa gian phòng. Từng cánh hoa hồng lửng lờ mặt nước, phản chiếu dưới nắng trời càng thêm lung linh lóa mắt.

   Cảnh Trúc và Thu Nhi nhìn nhau cái, rồi cùng bước lên giúp Vương phi cởi y phục. À, phải, là tiểu thư. Người từ nay trở , họ phải đổi cách xưng hô, gọi người là tiểu thư.

   Cởi hết y phục rồi, Thủy Băng Tuyền chầm chậm nhấc gót sen đặt vào thùng nước được rải hoa thơm ngào ngạt, từ từ ngồi xuống…

   Nửa canh giờ sau, gáo nước trong tay Cảnh Trúc rơi ‘choang’ tiếng xuống đất, còn Thu Nhi ngây ra tại chỗ.

   Hai người họ sửng sốt nhìn Thủy Băng Tuyền đến đờ đẫn, mắt mông lung, mồm há hốc.

   “Thu Nhi, lại giúp ta búi tóc…” Thủy Băng Tuyền ngồi trước gương đồng, mặt gương mờ ảo trông bóng người nhưng nàng vẫn có thể thấy được dáng vẻ ngây ngẩn của hai tỳ nữ thân cận, khẽ hé môi cười.

   Đoan chắc hai người vẫn còn sững sờ chưa tỉnh nổi, Thủy Băng Tuyền bèn tự mình vấn tóc, rồi lấy khăn voan cài lên đầu, sau lại lưu loát điểm trang cho gương mặt.

   ……..

   Qua khắc, nàng hài lòng đứng dậy, cúi nhìn bộ váy mặc người mình, kìm được nụ cười tự đắc. Chẳng biết bộ váy cưới này của nàng có thể dọa sợ Giang Dĩ Bác chăng?

   Đáng tiếc Hoa Tử sống chết cho nàng dùng vải trắng, bắt phải thay thế bằng màu đỏ, nếu , váy cưới này càng hoàn hảo.

   Nhưng nhìn kỹ lại, Thủy Băng Tuyền cũng thấy quá nuối tiếc. Trong mắt nàng màu đỏ hay trắng vốn chẳng có gì khác biệt. Có điều, trong mắt những người cổ đại truyền thống kín kẽ, hẳn bộ váy này phải kinh hãi thế tục lắm đây!

   Khẽ nhấc váy lên, rồi tinh nghịch xoay tròn vòng như công chúa , nụ cười của Thủy Băng Tuyền càng khắc sâu khóe miệng.

   Giây phút này, nàng hạnh phúc. Nhanh lên nào, người nàng tha thiết, người nàng sâu đậm, nàng muốn chóng được gả cho chàng.

   “Thiếu phu…” Vừa lúc Hoa đẩy cửa bước vào, rồi sững người tại chỗ. Lúc trước thiếu phu nhân mặc thử bộ váy này lần, nhưng lần ấy người còn mặc trung y kín kẽ. Đến lần này…

   Hai chân Hoa run rẩy rồi mềm oặt quỳ sụp xuống đất: “Thiếu… thiếu… cái này…” Nàng rồi mà, bộ váy này trông cứ kỳ quái thế nào! Vừa có tay, lại cũng chẳng có cổ, bờ vai trống hoắc, vậy mà…

   “Hoa , sao vậy?” Thủy Băng Tuyền nhướng mày, nhìn Hoa lắp bắp khổ sở dưới đất.

   “Cái này… được đâu ạ!” Ánh mắt Hoa bất giác lảng tránh bờ vai tuyết trắng lộ của Thủy Băng Tuyền. Trời ạ, thiếu gia giết nàng mất.

   Thủy Băng Tuyền nhếch môi, mỉm cười: “Đứng lên , chàng trách phạt ngươi đâu!” Chàng đồng ý cho nàng mặc áo cưới rồi còn gì!

   “Nhưng…” Hoa ngẩng đầu thoáng nhìn Thủy Băng Tuyền, rồi như bị hút hồn, ánh mắt nàng dán chặt vào người thiếu phu nhân cách chi dứt ra được. Quá sức lộng lẫy và kiều diễm, ai thấy được cảnh này chắc cũng bị câu hồn đoạt phách như nàng thôi!

   “Tiểu thư…người… người… thực mặc bộ váy này ư?” Thu Nhi khó nhọc lên tiếng. Bộ váy này rất đẹp, tiểu thư mặc vào lại càng đẹp hơn. Nhưng mặc nó ra ngoài, chắc chắn hù chết người.

   “Đúng vậy.” Thủy Băng Tuyền nhặt chiếc áo choàng cũng màu đỏ thắm phủ lên vai, che phần cảnh xuân mơn mởn, nhưng cánh tay trắng ngọc, cùng làn da trước ngực lại càng nổi bật nền đỏ rực rỡ.

   Lúc này trong lòng Hoa có cuộc giằng xé gay gắt giữa lý trí và cảm xúc. Lý trí với nàng, bằng mọi giá phải khuyên thiếu phu nhân thay bộ váy này ra, chứ thiếu gia thương thiếu phu nhân như vậy, nỡ trách cứ người, đến lúc ấy, mọi cơn giận dữ của thiếu gia trút cả lên đầu nàng.

   Nhưng về cảm xúc, nàng khỏi có chút tự đắc kiêu ngạo. Tuy bộ váy áo này là ý tưởng của thiếu phu nhân, nhưng thân là quản của Mẫu đơn lâu, có thể tự tay làm ra bộ váy áo tuyệt mỹ có hai đời khiến nàng lấy làm vinh hạnh.

   “Hoa , yên tâm , ta đảm bảo để chàng trách phạt ngươi đâu.” Thủy Băng Tuyền thấy vẻ lưỡng lự của Hoa , bèn cười trấn an. Thực ra nàng cũng muốn xem người đó có biểu cảm thế nào khi thấy bộ váy cưới này.

   “Nhưng…nhưng…” Hoa ngập ngừng khó quyết.

   “Nhưng thế nào?” Thủy Băng Tuyền nhướng mày cười, đáy mắt ôn hòa điềm đạm lại khiến Hoa bất giác run rẩy, chẳng dám tuân.
   Nàng ta bèn : “Dạ , ý Hoa là thiếu gia đợi ngoài cổng.” Thôi xong, kiểu gì nàng cũng toi rồi.

   Thủy Băng Tuyền tức nhoẻn cười hài lòng. Hoa này rất hợp với ý nàng, thông minh khôn khéo, lại biết quan sát sắc mặt chủ nhân.

   Trước cửa Bắc vương phủ, cỗ kiệu hoa hạ xuống chờ đợi. Từ chỗ kiệu dừng đến thẳng bên trong phủ nội, thảm đỏ trải dài khôn dứt. Giang Dĩ Bác nhảy phắt xuống ngựa, những khúc nhạc vui tươi vẫn liên tục nổi lên sau lưng . Tâm trạng khi này cũng như những khúc nhạc ấy, chộn rộn phơi phới, khó có từ ngữ nào hình dung được. Cứ nghĩ đến tân nương tử của hôm nay là nàng, khóe môi khỏi cong lên nụ cười hạnh phúc say lòng người. Tuyền Nhi, nàng có biết ta đợi ngày nay bao lâu rồi ?

   gia… Tiểu thư… mời người vào.” Thu Nhi có tật giật mình, đầu cúi gằm dám nhìn thẳng Giang Dĩ Bác, giọng nhát gừng đứt quãng. Trong lòng nàng ngừng trách bản thân, sao lại thua Cảnh Trúc cơ chứ? Ôi!

   Giang Dĩ Bác nhìn dáng vẻ khẩn trương sợ hãi của Thu Nhi, bỗng nóng ruột trong lòng. Tỳ nữ này thường ngày hiền lành ít , nhưng được Tuyền Nhi dạy dỗ, nên cũng bình tĩnh hơn người. Cớ sao giờ lại bày ra vẻ lo sợ nhường này? Lẽ nào…

   Giang Dĩ Bác vội vã ào vào phòng…

   “Tuyền Nhi…” Đơ người, lời tiếp theo chưa kịp ra, Giang Dĩ Bác choáng váng tại chỗ.

   Thủy Băng Tuyền chẳng bận tâm hai cánh cửa bị đẩy ra lung lắc bản lề. Nàng xoay người, rồi bật cười khanh khách trước vẻ mặt ngây ngốc của gã nam nhân kia.

   “Các ngươi lui xuống , để gia tự mình bế ta lên kiệu.” Thủy Băng Tuyền nhìn Hoa đứng cạnh bên muốn ngất xỉu, còn Cảnh Trúc bất an vân vê khăn tay ngừng, bèn tốt bụng cho họ lui ra ngoài đợi.

   “Dạ.” Hoa và Cảnh Trúc vừa nghe Thủy Băng Tuyền , lập tức vọt thẳng ra cửa, vội đến mức chẳng thèm đóng cửa lại.

   Thủy Băng Tuyền lúc này mới quay sang Giang Dĩ Bác, giơ tay kéo áo choàng vai xuống, nàng xoay vòng tròn, cho mặc sức ngắm nhìn, rồi tiến vào lòng , đôi môi mọng đỏ khẽ mở, hé nở nụ cười hút hồn: “Thiếp đẹp ?”

   “…”

   “Thiếp đẹp ? Giang Dĩ Bác!” Thủy Băng Tuyền đứng lùi lại, ngẩn đầu hỏi với dáng vẻ mong đợi.

   “…”

   Nàng thoáng giận, cố sức đẩy nam nhân vẫn bị đơ hình từ nãy đến giờ, gương mặt tươi cười tức khắc tối sầm.

   “Chàng ngốc rồi sao?”

   “Thay ra!” Giọng khô khốc trầm thấp từ kẽ răng Giang Dĩ Bác nghiến ra. Đây là hỷ phục mà nàng sao? Trừ khi bị điên, mới để nàng mặc loại y phục này ra cho bàn dân thiên hạ thấy được dáng vẻ mị này của nàng. còn hận thể bọc kín nàng từ đầu đến chân ấy chứ!

   Nhìn , thứ này là loại y phục gì chứ? Thứ này… Thứ này…. Chết tiệt, thừa nhận, nàng mặc bộ hỷ phục này lên người có thể toát lên vẻ đẹp kinh tâm động phách. Đôi mắt thâm thúy của thầm đánh giá nàng từ xuống dưới.

   Cần cổ thon dài trắng tuyết, vành tai cong mềm như đóa bạch lan, xương quai xanh quyến rũ, bờ vai ngọc bóng lưỡng, đôi cánh tay mịn màng, bộ ngực cao đầy đặn, làn da trắng noãn tinh khiết tựa ánh trăng rằm. Nắng chiếu qua cửa sổ, dát lên cho nàng thêm lớp áo vàng óng ánh.

   Bộ y phục này vừa khít cơ thể, tôn lên từng đường cong tinh tế người nàng, kiều mị mà vẫn ưu nhã…

   Chỉ e bất cứ nam nhân nào nhìn thấy, cả đời này cũng quên được dáng vẻ của nàng hôm nay.

   Nghĩ đến đây thôi, như người say sực tỉnh. được, thể để những gã đàn ông khác tơ tưởng đến thê tử của mình.

   “Tuyền …Tuyền Nhi… Thay đồ ra!” Giang Dĩ Bác rùng mình lắc đầu, bước lên nhặt áo choàng khoác vội lên bờ vai nàng, biết là muốn che nét đẹp rạng ngời, hay là muốn khiến bản thân bị đắm chìm trong mê hoặc?

   “Sao cơ?” Đôi mắt phượng của Thủy Băng Tuyền khựng lại chốc, rồi từ từ nheo lại.

   “Tuyền Nhi, ngoan nào, cởi bộ áo ấy ra! Chúng ta thay… bộ hỷ phục khác.” Giang Dĩ Bác hoảng loạn . Bộ đồ này thực thể mặc được. Để cho người khác nhìn thấy vẻ đẹp của nàng bây giờ, chắc chắn ghen đến chết mất.

   được!” Thủy Băng Tuyền nhấc váy lùi ra sau bước, vẻ dè chừng, kiên quyết . “Thiếp mặc kệ, dù thế nào thiếp cũng phải mặc bộ váy cưới này.”

   “Tuyền Nhi, ngoan nào, bộ đồ này thể mặc được.” Giang Dĩ Bác thoáng lên giọng. Đáng chết, phải giết Hoa mới được. Biết thứ đồ này thể mặc ra ngoài, còn cả gan làm ra?

   lúc này giận quá, quên mất là ai khi ấy cầu hôn được nàng, vui quá hóa rồ, lập tức triệu quản của Mẫu Đơn Lâu đến Bắc cảnh, phân phó người ta chuyện gì cũng phải nghe thiếu phu nhân?!

   Thủy Băng Tuyền bèn thối lui thêm bước nữa, cứng rắn : “Thiếp mặc kệ, hôm nay thiếp mặc bộ váy này thành thân.”

   Nàng cũng nhượng bộ rồi đó thôi. Áo cưới trong lòng nàng là bộ váy màu trắng tinh khiết, nhưng vì phản đối của Hoa và cũng vì nghĩ cho , nàng đồng ý đổi thành màu đỏ. Còn kiểu dáng này, là kiểu dáng bảo thủ nhất nàng có thể nghĩ ra, thậm chí nàng còn chuẩn bị thêm tấm áo choàng che vai. còn đòi hỏi gì nữa?

   Giang Dĩ Bác đen mặt, gương mặt tuấn lãng tỏ ra căng thẳng, chằm chằm nhìn nàng. Con ngươi đen láy lộ cương quyết.

   Thủy Băng Tuyền thấy Giang Dĩ Bác sầm mặt, bèn đổi giọng, dịu dàng nở nụ cười, tiến lại gần tựa vào lòng nũng nịu: “Dĩ Bác, tướng công, để thiếp mặc , người ta muốn làm tân nương tử đẹp nhất của chàng mà.”

   được! cần đến bộ váy này, nàng cũng là tân nương đẹp nhất rồi.” Giang Dĩ Bác cắn răng đáp, mặt càng đen hơn. Chỉ nghĩ thôi muốn phát điên rồi. Nếu thực cho nàng mặc ra ngoài, phải tức chết sao?

   Thủy Băng Tuyền bĩu môi buồn bực, sao cố chấp thế nhỉ?

   “Dĩ…Bác …”

   được!” được là được. còn muốn bọc nàng kín từ đầu đến chân, chừa lỗ hở, huống chi là để nàng mặc bộ váy hở hang này. được! Giang Dĩ Bác kiên quyết tự nhủ.

   “Chàng xem, thiếp phủ thêm áo choàng có thể thấy gì nữa chứ? Chỉ còn lộ mỗi hai tay thôi à!” Thủy Băng Tuyền cũng bắt đầu nóng nảy.

   “Tuyền Nhi, ngoan, thay bộ váy này ra !” Đừng là hai cánh tay, chỉ hai đầu ngón tay cũng được, Giang Dĩ Bác trộm nghĩ.

   “Hoa , chuẩn bị hỷ phục cho thiếu phu nhân!”

   “Dạ… thiếu gia,… chỉ có duy nhất bộ hỷ phục người thiếu phu nhân thôi ạ… còn bộ nào khác.” Hoa khóc ra nước mắt đáp. Nàng biết lúc này có kết cục của mình cũng được định sẵn, chỉ mong mình lựa chọn đúng, thiếu phu nhân thực có khả năng cứu nàng.

   “Ngươi, , sao?” Giang Dĩ Bác nghe Hoa từ bên ngoài trả lời, nghiến răng ken két hỏi lại, khiến Hoa đứng cách bức tường mà cũng bất giác thối lui vài bước.

   “Dạ bẩm… bẩm thiếu gia, bộ hỷ phục này của thiếu phu nhân mất hơn tháng để làm, nên Hoa cũng thể chuẩn bị bộ khác.” Thực ra, nàng sớm đoán thiếu gia dễ thuyết phục, nên chuẩn bị thêm bộ ‘dự phòng’. Nhưng dưới cưỡng bách của thiếu phu nhân, nàng có gan ra, vả chăng bộ hỷ phục này quả thực đẹp đến mức hoa ghen liễu hờn, thiên địa thất sắc! Nhất định chấn động thiên hạ! Nàng đánh liều phen vậy.

   Thủy Băng Tuyền cười thầm, Hoa này rất biết hợp tác đấy.

   Khẽ tằng hắng tiếng, Thủy Băng Tuyền đánh mắt ra ngoài, quyết định hạ tối hậu thư: “ còn sớm nữa, chàng thực muốn dùng dằng ở đây, bỏ lỡ giờ lành sao?”

   Giang Dĩ Bác quay nhìn nàng, sắc mặt u ám, cơ mặt căng cứng khiến người khác chẳng dám thẳng nhìn

   Thủy Băng Tuyền lờ ánh mắt , mắt nhìn mũi, mũi nhìn miệng, miệng nhìn tâm, bình tĩnh vô cùng. Dù sao hôm nay nàng nhất định phải mặc bộ váy cưới này.

   “Thiếu… thiếu gia… Giờ lành sắp đến rồi!” Hoa trong lòng tiếp tục than bất hạnh. Lần này xong rồi, nàng hoàn toàn đắc tội với thiếu gia, chỉ mong ngày mai bị thiếu gia tống cổ đuổi

   “Nghe thấy chưa? Giờ lành sắp đến rồi đó, chàng còn mau đưa thiếp lên kiệu?” Thủy Băng Tuyền nhướng mày, khóe mắt liếc nhìn hai nắm tay của như sắp đánh nhau tới nơi, lạnh giọng .

   Giang Dĩ Bác hít sâu hơi, tiếng nào, quay người ra khỏi phòng, chưa đợi Thủy Băng Tuyền kịp hoàn hồn, lại ào vào như cơn gió, lần này còn cầm theo tấm cẩm bào màu đỏ. tay phất lên, tấm vải như được thổi vào luồng sinh khí, quấn quanh người Thủy Băng Tuyền. Cho đến khi tấm vải trong tay quấn hết, Thủy Băng Tuyền cũng oanh liệt trở thành xác ướp!

   “Cứ như vậy !” Mặt mày Giang Dĩ Bác rốt cuộc cũng dãn ra đôi chút, lại nghĩ, hay là quấn luôn cả cần cổ thon dài của nàng?

   Thủy Băng Tuyền hoàn hồn, giận run người, khuôn ngực phập phồng kích động: “Chàng…”

   Giang Dĩ Bác bước đến bế bổng Thủy Băng Tuyền: “Hoa , chuẩn bị giúp thiếu phu nhân lên kiệu.” Giang Dĩ Bác thư thái , thà để nàng quấn mảnh vải đỏ bái đường, còn hơn trưng lên vẻ mỹ lệ của nàng cho đám đàn ông ngoài kia chiêm ngưỡng.

   “Buông ra, Giang Dĩ Bác! Chết tiệt, chàng sao có thể làm vậy?” Thủy Băng Tuyền gào lên tức tối. Hai cánh tay nàng đều bị mảnh vải quấn chặt thể động đậy, chỉ còn biết mắng chửi mà thôi.

   Giang Dĩ Bác thờ ơ, mặc cho Thủy Băng Tuyền gào thét. Bế nàng lên kiệu rồi, có tiện tay điểm huyệt, tránh cho nàng khỏi tháo mảnh vải quấn người xuống.

   Thủy Băng Tuyền sa sầm mặt, thiếu nữa giận quá mà ngất xỉu. Chỉ cần nghĩ đến hình ảnh con nhộng của mình lúc này, nàng hận thể cắn chết gã nam nhân này. lại dám điểm huyệt, cho nàng động đậy.

   “Khởi kiệu.” Hỉ bà ở bên cạnh thấy sắc mặt thiếu gia có vẻ kỳ quặc, nhưng thiếu phu nhân lên kiệu họ cũng an tâm, dưới ánh mắt ra hiệu của Giang Dĩ Bác, bèn vội vã hô to ‘khởi kiệu’.

   Thủy Băng Tuyền được gả từ Bắc vương phủ chứ phải Thủy phủ, nên Thủy lão gia giờ chờ đôi tân nhân ở Giang phủ. Bởi thế, Giang Dĩ Bác mới có thể trực tiếp ném Thủy Băng Tuyền vào kiệu hoa như thế.

   Cảnh Trúc và Thu Nhi đưa mắt nhìn nhau, hẹn mà cùng nghĩ, hẳn tiểu thư cũng ngờ rốt cuộc người lại phải bái đường trong mảnh vải đỏ ấy đâu nhỉ?

   Dọc đường , người đến xem chen lấn xô đẩy ồn ã cả con đường. Năm nghìn tinh binh và những bộ khoái trong phủ phải vất vả lắm mới chặn được cơn lũ người nháo nhào chen lên xem cảnh rước dâu này.

   Chiên trống rền vang, pháo râm ran nổ, đoàn tấu nhạc hơn mười người trước dẫn đường, đội đón dâu đông đảo chậm chạp theo sau, khiến cả Tân thành đều bao trùm trong bầu khí tươi vui rộn rã, tưởng đến khí trời hôm nay cũng đặc biệt hân hoan hơn mọi ngày.

   Giang Dĩ Bác cưỡi ngựa trước như thông lệ, mà giục ngựa theo sát kiệu hoa rời. môi vẫn là nụ cười tươi rói, nhưng trong lòng lại dao động.

   Dáng vẻ phấn khích của Tuyền Nhi khi đề cập đến bộ hỷ phục ấy lại lên trong tâm trí. Dường như nàng rất muốn mặc nó để thành thân.

   Nhưng… Bộ đồ đó là hỷ phục gì chứ? Có thể mặc ra ngoài được sao? Trong Giang phủ có ít khách mời đến chứng kiến lễ thành thân của bọn họ…

   Chỉ nghĩ đến đây thôi, hàng mày liền cau chặt lại, đầu cũng bắt đầu đau…

   muốn ép buộc nàng, nhưng…

   Cùng lúc ấy, trong kiệu hoa, Thủy Băng Tuyền cũng vô cùng buồn bực. Giang Dĩ Bác chết tiệt, tốt nhất chàng cả đời đừng giải huyệt cho ta, nếu , ta đánh chết chàng!

   Nhưng nghĩ lại, đánh chàng ích lợi gì chứ? Bỗng lại thấy tủi thân, chẳng phải nàng ăn mặc thế này là để gả cho sao? biết áo cưới trong lòng nàng chính là nghi thức kết hôn thể thiếu. Chính bởi nàng lòng muốn gả cho , nên mới muốn khoác lên chiếc váy cưới mà nàng hằng mơ ước, có gì sai nào?

   phải chỉ là hở vài chỗ thôi sao? Nếu biết trước đây nàng vẫn mặc bikini ra biển bơi luôn chẳng phải phát điên lên sao?

   Quá khác biệt, giữa nàng và quá khác biệt! Thủy Băng Tuyền hậm hực nghĩ.

   ………

   Tiếng chiêng trống dồn dã, dân chúng nhốn nháo ngoi đầu lên giữa đám đông cốt nhìn cho cảnh rước dâu hoành tráng, nhưng liếc mắt nhìn qua, chỉ thấy biển người.

   “Tới rồi.” Trương Quang Duệ loáng thoáng nghe thấy tiếng pháo giòn giã từ xa, chiêng trống rộn ràng, bèn ngước mắt dõi về đội đưa dâu lấp ló , thoáng cười.

   Trữ Hy cũng ngẩng đầu, nhìn đám rước từ xa tới, thành tâm chúc phúc. Khác với lần thành thân vội vã cùng Bắc vương gia, lần này nàng hẳn vô cùng hạnh phúc. Bởi Giang Dĩ Bác cảm hóa nàng bằng tấm chân tình của y, khiến nàng nguyện lòng gả cho y. Vì thế, dẫu trong lòng vẫn còn nỗi đau mơ hồ bị dằn xuống tận sâu trong tim, bằng lòng chúc phúc. Từ nay về sau chỉ còn là bằng hữu chi giao. Vậy cũng đủ rồi.

   Người người chen lấn đưa đẩy, Phong Tình cũng lẫn trong đám đông ấy, chăm chăm nhìn cỗ kiệu hoa. Nàng ở trong đó, nhưng lại gả cho kẻ khác.

   “Chủ nhân, nhiều người quá!” Cung Trụ nhìn bức tường người ngày thêm dày, nghẹn họng trân trối.

   Cung Thác nhảy xuống xe ngựa, thấy cảnh tượng này liền nhíu mày, thầm nghĩ chỉ nhìn cảnh trước mắt, đủ thấy khoảng cách giữa Cung gia và Giang gia lớn đến nhường nào?

   “Phải làm sao đây ạ? Người đông quá chắc chen vào nổi!” Cung Trụ nắm chặt thiệp mời của Giang gia, cố gắng lấn lên phía trước nhưng đều bị đám đông đẩy ra lại, bèn quay đầu hỏi ý chủ nhân.

   Cung Thác ngẩng nhìn đội đón dâu ùn ùn kéo tới, cụp mắt : “Chờ Tân nhân vào phủ rồi chúng ta vào sau.”

   Cung Trụ thiểu não gật đầu: “Cũng đành vậy!” Mà Giang thiếu gia này cũng là, có cần phải long trọng đến mức này ? Hôn lễ này quả là tiền vô khoáng hậu, chưa từng có đời.

   ……..

   Kiệu hoa dừng trước cửa lớn Giang phủ, hai bên cửa treo dải pháo dài, vừa châm lửa đì đoàng nổ giòn tan…

   bậc thềm dẫn vào phủ, có ít khách đứng chờ, mọi ánh mắt đều chăm chăm nhìn vào cỗ kiệu hoa trước mặt.

   Giang Dĩ Bác lập tức nhảy xuống ngựa, đứng nghiêng người bên kiệu.

   Đại chưởng quầy lớn giọng hô: “Tân nương xuống kiệu!”

   Hỉ bà lập tức vén màn, Giang Dĩ Bác khom người nhìn Thủy Băng Tuyền bên trong trừng đôi mắt to đẹp nhìn . đầu nàng phủ tấm khăn lụa mỏng, căn bản chẳng che nổi gương mặt nàng.

   Thủy Băng Tuyền thở dài đầu hàng, sớm biết thế này, nàng chẳng thà nhập gia tùy tục, cứ mặc bộ hỷ phục truyền thống cổ đại còn hơn bị quấn thành xác ướp thế này.

   Giang Dĩ Bác nhìn ánh mắt yếu đuối của Thủy Băng Tuyền, cũng thở dài bất lực. Thôi vậy, ai bảo nàng đến vậy? Nếu nàng muốn mặc, vậy … cứ để nàng mặc vậy!

   đưa tay giải huyệt đạo cho nàng: “Nàng…”

   “Thiếp…”

   Hai người lên tiếng cùng lúc. Giang Dĩ Bác muốn thôi nàng cứ mặc bộ váy này . Còn Thủy Băng Tuyền lại muốn nàng bằng lòng thay bộ hỷ phục khác. Cũng may Hoa có chuẩn bị bộ dự phòng.

   “Nàng trước .”

   “Chàng trước .”

   Lần này, cả hai lại cùng đồng thanh lên tiếng, Thủy Băng Tuyền và Giang Dĩ Bác nhìn nhau mỉm cười, cách lớp lụa mỏng, bọn họ dường như thấy được lời muốn từ mắt đối phương, đều cảm thấy hạnh phúc khi đối phương vì mình chịu hạ mình lùi bước.

   Giang Dĩ Bác nhấc mi, con ngươi đen nhánh đậm đà tình ý, nhận lấy dải lụa đỏ từ tay đại chưởng quầy, rồi lại khom lưng nhét đầu lụa vào tay người ngồi trong kiệu. Hai người nhìn nhau, ai lên tiếng mà như cả vạn lời.

   “Tân nương xuống kiệu.” Đại chưởng quầy lại hô to lần nữa.

   Giang Dĩ Bác nhìn nàng, gương mặt rạng ngời hạnh phúc, dịu dàng đưa tay đỡ Thủy Băng Tuyền bước xuống kiệu.

   Lúc Thủy Băng Tuyền cúi người bước ra, bốn phía chung quanh đều lặng ngắt như tờ.

   Bởi đầu Thủy Băng Tuyền có chiếc khăn thêu đỏ thắm, mà chỉ là mảnh lụa mỏng chẳng thể che khuất mặt, lại thêm bộ hỷ phục vô cùng quái dị, mà cũng hẳn là hỷ phục, chính xác chỉ là mảnh lụa đỏ quấn quanh người hệt như nhộng nằm trong kén, đến cả tay cũng bị quấn chặt vào trong.

   Đại chưởng quầy cũng kinh ngạc trong giây lát, nhưng nhanh chóng phục hồi tinh thần, khóe mắt lơ đãng đảo qua Hoa , phải nàng ta làm hỏng hỷ phục của thiếu phu nhân rồi chứ? Nếu vậy nàng ta xong với thiếu gia rồi!

   Trương Quang Duệ nhìn chằm chằm Thủy Băng Tuyền, hả, đó cũng là y phục sao? Đôi mắt trừng to hết cỡ. thể nào, Dĩ Bác tiếc tài lực vật lực chỉ vì muốn cho nàng đám cưới hoàn mỹ hoa lệ, sao cuối cùng, hỷ phục người nàng lại biến thành thế này?

   Trữ Hy thoáng định thần, trong mắt bỗng có ý cười, đây phải chăng là ý trời?

   “Tân nhân đến!” Đại chưởng quầy nhìn nét mặt dại ra của mọi người, sau lưng cũng toát cả mồ hôi lạnh. Hoa à, ngươi tự cầu phúc .

   Giang Dĩ Bác bế Thủy Băng Tuyền thong thả vào Giang phủ…

   Nhìn thấy đôi Tân Nhân vào trong, đoàn người ngoài cổng mới sực nhớ mà cất tiếng hoan hô chúc mừng.

   “Cảm ơn, cảm ơn mọi người, mời mọi người tự nhiên uống rượu.” Vừa , đại chưởng quầy vừa đánh mắt ra hiệu cho gia đinh và bổ khoái nhanh chóng tập trung trước cổng ngăn cho đám người này ùa vào trong.

   Muốn vào phủ đệ Giang gia, bắt buộc phải có thiệp mời.

   Trương Quang Duệ bật cười khe khẽ, vỗ vai Trữ Hy: “ thôi, chúng ta uống rượu!”

   “Trương thiếu gia, Trữ quận vương, mời hai vị vào trong!” Vô Tâm, Vô Hình thấy Trương Quang Duệ và Trữ Hy sóng vai bước lên bậc thềm, bèn cung kính chắp tay mời vào.

   Vài bách tính thấy bên này còn chuyện vui, liền tản ra trở về bàn tiếp tục thưởng thức sơn hào hải vị.

   Phong Tình dợm bước xoay , nhưng ma xui quỷ khiến thế nào lại chạm phải tờ thiệp mời trong ngực áo, rồi chân tự động bước lên bậc thềm.

   Vô Tâm thấy thế, bèn nở nụ cười phải phép: “Phong Các chủ, có thiệp mời ạ?”

   Phong Tình lập tức phóng tờ thiệp trong tay ghim lên cửa, loáng cái, người biến mất tiêu.

   Vô Tâm vừa muốn đuổi theo bị Vô Tình ngăn lại, phe phẩy tờ thiệp, gật đầu, quả thực chủ tử có đưa thiệp mời đến Vô Tình Các.

   “Tại hạ Cung Thác đến muộn, phải.” Cung Thác cũng vừa đến, điềm đạm trình tờ thiệp mời trong tay.

   Vô Hình mở ra xem cái, rồi tươi cười : “Mời Cung công tử vào.”

   Bên trong cửa chính mở ra những tòa lâu vũ quỳnh các nối tiếp nhau dứt, mang đậm màu sắc cổ kính, hoa lệ mà tao nhã, mái hiên lưu ly xanh mát, điện đài nguy nga như họa ra từ tranh vẽ, cột trụ sơn son cao chót vót, khắc câu đối, trông vô cùng bắt mắt.

   ‘Giang Thủy Lâu’ là tòa nhà chính của Giang phủ, nằm phía Tây, quay mặt về hướng Đông, gồm hai tầng, tầng dưới sơn màu đồng, tầng có màu xanh nhạt, sắc thái trang nhã, góc mái cong vút chạm khắc hình linh thú, nóc lát lưu ly, trụ khắc hình vật. Dưới ánh dương phản chiếu, lóe sáng lấp lánh.

   Từng đường nét trạm trổ tinh tế, hòn giả sơn hùng vĩ nối liền những hồ nước rộng nên thơ, trông hệt như thiên thành.

   Quả là chốn bồng lai tiên cảnh giữa nhân gian.

   Khách vào phủ thấy cảnh đẹp này, đều phải thốt lên câu ấy.

   Trong đại sảnh rộng mở ở Giang Thủy Lâu, khách ngồi kín chỗ. Lão tướng gia và Giang lão phu nhân tọa ở hai vị trí cùng, Thủy lão gia và tam phu nhân của ông ngồi bên dưới cùng phía với lão tướng gia, vợ chồng Thủy Hoằng Văn đứng phía sau.

   Bên khách khứa, ngồi chỗ cao nhất là khâm sai do hoàng thượng phái tới và đại tướng quân dưới trướng Khang vương gia, ngoài ra còn có đại diện do ba vị vương gia ở đất phong phái đến chúc mừng.

   Chừng ấy thôi đủ thấy được thái độ của hoàng thất đối với hôn lễ này. Hoàng thượng cho khâm sai tới dự đủ thấy mặt mũi Giang gia lớn cỡ nào. Khang vương gia bận rộn chiến cũng cử vị đại tướng quân đưa quà cưới. Nhờ đó, trở thành giai thoại về thông tình đạt lý của Khang vương khiến người người kính phục.

   Mặt khác ba vị vương gia còn lại đều phái thân tín đến uống rượu mừng, sao lại mang theo chút tâm tư hàm ý chứ?

   Khách đến đây ngoài mặt ai nấy đều tươi cười chúc mừng ngớt, nhưng trong lòng lại thầm cân nhắc đánh giá vị thế của Giang gia.

   “Tân nhân đến!” Tiếng Đại chưởng quầy vọng vào trong.

   Nghe thế, khách mời lục tục đứng dậy, chừa ra con đường cho tân lang tân nương vào, cũng mang theo tâm lý của những người bên ngoài, họ hứng thú chờ xem náo nhiệt.

   Giang lão phu nhân và lão tướng gia cười híp mắt nhìn đôi tân lang tân nương, nhưng vừa liếc tới mảnh vải bó người Thủy Băng Tuyền cứng đờ lại…

   Đây là?…

   Từ trong đám đông bắt đầu nổi lên tiếng bàn luận tâm ran.

   “Sao tân nương lại mặc y phục thế kia?”

   “Đúng vậy, lẽ nào là kiểu dáng y phục mới của Mẫu Đơn Lâu sao?”

   “Nghe đâu Giang công tử gọi quản của Mẫu Đơn Lâu đích thân đến chuẩn bị hỷ phục đấy. ngờ…”

   “Lẽ nào Giang công tử mừng quá hóa rồ, nên cho tân nương tử mặc bộ hỷ phục chẳng giống ai thế này?”

   ………

   Trương Quang Duệ và Trữ Hy vào đến nơi cũng vừa lúc nghe thấy những lời đàm luận ấy.

   Từ trong đám khách mời, viên khâm sai nheo mắt nhìn chăm chăm bộ y phục của Thủy Băng Tuyền. Lại nghĩ đến thần sắc của hoàng thượng dạo gần đây. dưới triều đình ai biết hoàng thượng lòng muốn ngăn cản hôn lễ này, nhưng Giang Dĩ Bác thủ đoạn hơn người, có thể khiến hai mươi vạn đại quân của Khang vương uy hiếp rình rập bên ngoài kinh thành, đạt được ủng hộ ngấm ngầm của tam vương, cả đến thương nhân khắp nơi cũng nô nức kéo đến Tân thành như trẩy hội.

   Thấy lễ bái đường ở ngay trước mắt, Giang Dĩ Bác khỏi vui sướng trong lòng. Tuyền Nhi, nàng sắp là thê tử của ta.

   Thủy Băng Tuyền hời hợt liếc mắt, ôi, hôn lễ của nàng…

   Đột nhiên, biết chen lấn thế nào lại có người bị xô ra suýt ngã nhào vào Thủy Băng Tuyền, Giang Dĩ Bác nhanh tay nhanh mắt lập tức kéo Thủy Băng Tuyền vào lòng…

   Đúng lúc ấy, xảy ra chuyện ngoài ý muốn!

   Tuy Thủy Băng Tuyền bị người ta đụng phải, nhưng mảnh vải đỏ người nàng lại bị người nọ giẫm vào, cộng thêm lực kéo của Giang Dĩ Bác…

   “Xoẹt” tiếng rách chói tai vang lên.

   “A…” Thủy Băng Tuyền thảng thốt hô tiếng, vội cúi đầu nhìn, thấy tiếng rách ấy phát ra từ mảnh vải đỏ quấn quanh người nàng, rồi từ từ, nàng cảm thấy mảnh vảy ấy nới lỏng ra, chảy xuống khỏi người mình…

   Giang Dĩ Bác ngẩn người trong giây lát, nhưng phản ứng rất nhanh, lập tức kéo giữ mảnh vải ấy phủ lên vai Thủy Băng Tuyền.

   Tiếc thay, kịp nữa nồi.

   gian như đóng băng tại chỗ, cả thời gian cũng như ngừng lại tại thời khắc ấy.

   Hai tay Thủy Băng Tuyền được tự do bình tĩnh kéo lại mảnh áo choàng đỏ vai nàng, dưới chân là đống vải đỏ, cánh tay và vai mát lạnh khiến nàng đoan chắc bộ áo cưới tuyệt mỹ của nàng được ra mắt trước mọi người.

   Nén kinh ngạc trước việc bất ngờ này, gương mặt mỹ lệ thoáng lấy lại đạm nhiên, khóe môi khẽ nhếch, nở nụ cười nghiêng thành đổ nước.

   Cả gian như đọng lại trước nụ cười của nàng. Bầu khí đọng lại, đến hô hấp của mọi người cũng đọng lại.

   Vô số ánh mắt dán chặt vào Thủy Băng Tuyền.

   Cần cổ thon dài được tô điểm bởi chuỗi ngọc châu sáng bóng, nhưng cũng thể so với màu da trắng ngần như tuyết của nàng. Đôi vành tai nhắn mềm mại, xương quai xanh sau lớp áo choàng, nhưng chẳng thể dấu nổi hấp dẫn lôi cuốn, bờ vai ngọc ngà phủ dưới áo choàng đỏ thắm, nửa cánh tay lộ ra ngoài, cổ tay như ngọc mài, ngón tay dài trắng mịn nổi bật nền áo đỏ. Bộ ngực cao lấp ló trong bộ váy bó sát. Chiếc váy chít eo tôn lên dáng người cao và những đường cong mềm mại, chỉ thêu kim tuyến nổi lên màu váy đỏ, hàng ngọc trai to đều tăm tắp đính váy, tà tỏa đều với nhiều tầng lụa mỏng.

   Tiếng xuýt xao hít khí mỗi lúc nhiều, mọi con mắt như muốn vọt ra ngoài, mồm mở lớn hết cỡ, trân trân nhìn Thủy Băng Tuyền. Cùng lúc ấy, luồng sát khí cuồn cuộn phát ra, mạnh mẽ như muốn lật núi khuấy biển, nhưng vì ai chịu dời mắt khỏi tân nương, nên cũng chẳng ai phát được tân lang dường như sắp đến ngưỡng chịu đựng rồi.

   Thủy Băng Tuyền bình tĩnh đứng đó, tư thái mỹ lệ, xuất trần, để ý đến những ánh mắt nhìn nàng như si như mê, chỉ ung dung quét mắt nhìn Giang Dĩ Bác, thấy gương mặt tuấn lãng tối sầm, sát khí đong đầy mắt, chỉ thở dài cảm thán. đáng tiếc, ý người qua nổi ý trời!

   Lúc đỡ nàng ra giọng cam đoan bên tai nàng, chỉ cần nàng nghe lần này, còn sau này bất kể chuyện gì cũng nghe nàng.

   Nàng vốn định thỏa hiệp, nghe vậy nhanh chóng gật đầu đồng ý. Dẫu sao áo cưới này nàng mặc để ngắm. nhìn thấy rồi, nàng cũng cầu gì nữa.

   ngờ…

   Aizz, Dĩ Bác tội nghiệp, biết còn ngây ngẩn trong bao lâu nữa!

   “Dĩ Bác, chàng có muốn bái đường ?” Chứ cứ đứng đực ra như vậy cũng hay tí nào. Thủy Băng Tuyền lại ngao ngán thở dài trong lòng, ôi, hôn lễ của nàng!

   ra, Giang Dĩ Bác cũng phải muốn đứng như trời trồng thế này, mà là chẳng cách nào bình tĩnh được. Toàn thân cứng đờ, trong đầu chỉ nghĩ đến việc chúng nam nhân ở đây thấy được thê tử kiều diễm thế nào, lại nhớ đến vẻ đẹp của nàng… Càng nghĩ, càng muốn phát điên.

   Đại chưởng quầy vội vã gọi hồn trở về, bất giác đưa tay lên lau cái trán ướt đẫm mồ hôi lạnh. cảm thấy ánh mắt muốn giết người của thiếu gia ngày càng sắt bén rồi! Cũng hết cách, ai bảo thiếu phu nhân mặc bộ hỷ phục này quá.. quá đẹp! rốt cuộc cũng hiểu phải Hoa làm hỏng hỷ phục, mà là thiếu phu nhân mặc vào quá vừa vặn, quá xinh đẹp mà thôi. khâm phục dũng khí của Hoa , loại y phục này cũng dám đưa cho thiếu phu nhân mặc, sợ thiếu gia lấy mạng hay sao?

   “Tân nhân bái đường!” Đại chưởng quầy run người cái, cả tiếng rống to.

   Mọi người bị tiếng rống như trời long đất lở làm giật mình sực tỉnh.

   Giang lão phu nhân trải qua bao đời, nhưng trong mắt vẫn ánh lên sững sờ tin nổi.

   Sau đó mọi người lại nhịn được tiếp tục chằm chằm nhìn Thủy Băng Tuyền.

   Giang Dĩ Bác lúc này muốn giết người đến nơi!

   mặt đại chưởng quầy mồ hôi túa ra ngày nhiều, chỉ có thể nhanh miệng hô: “Nhất bái thiên địa.”

   Nhìn hai người bái xong đứng lên là hô tiếp: “Nhị bái cao đường!”

   “Phu thê giao bái!”

   “Đưa vào động phòng!” Đại chưởng quầy hô liên tục, quản đầu óc Thủy Băng Tuyền choáng váng đến nơi, chỉ sợ chậm chút thiếu gia thực động thủ giết người…

   Thủy Băng Tuyền còn chưa kịp đứng thẳng người, bị nam nhân bên cạnh ôm eo vọt thẳng vào trong…

   Trong suốt lễ bái đường, chẳng có mấy người thực tỉnh táo, ngọai trừ đại chưởng quầy bị ánh mắt đằng đằng sát khí của Giang Dĩ Bác dọa run mà cấp bách làm chủ lễ cũng chỉ có Thủy Băng Tuyền và Giang Dĩ Bác đủ bình tĩnh đến thực xong nghi thức.

   Đôi tân nhân biến từ lâu mà Lão tướng gia và Giang lão phu nhân ngồi ở ghế chủ vị vẫn chưa phục hồi tinh thần. Đừng đến số khách mời hồn siêu phách lạc trong sảnh.
   Chrismongmanh thích bài này.

  2. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Thiên hạ đại loạn

   Chương 6: Phí hoài đêm xuân

   Edit: Boringrain


   thoáng ảo ảnh lướt qua, bia lòng ghi tạc ngàn năm nhòa.

   Phong Tình hé môi cười, nhưng sao trong nụ cười lại thê lương, bi ai đến lạ lùng. thầm : Ta và nàng từ nay là hai kẻ xa lạ.

   Trữ Hy cụp mắt, người con tựa tiên nữ hạ phàm, phải mất bao lâu đây lòng mới có thể xóa mờ hình ảnh chưa từng thuộc về mình?

   Đột nhiên, bỗng có ý định cưới vợ sinh con như những người đàn ông khác. Tìm người phụ nữ tốt tính, dẫu thể nàng bằng cả trái tim, cũng có thể đối tốt với nàng cả đời. cười thiểu não, buồn bã xoay người ra. Đứng bên ngoài, ngước nhìn bầu trời xanh thăm thẳm, hỏi ông trời, cũng có thể cho người phụ nữ tốt chứ?

   “Hy, chẳng qua huynh chưa gặp được người thuộc về mình thôi. Sau này, đến lúc huynh gặp được người đó, hy vọng đừng cuồng si như Dĩ Bác là được.” Trương Quang Duệ theo Trữ Hy ra ngoài, đứng sau nửa đùa nửa .

   Trữ Hy cúi đầu dấu tia buồn bã, đoạn ngoái ra sau nhìn Trương Quang Duệ, khóe môi cong lên nụ cười ảm đạm, trông gượng gạo vô cùng, thế nhưng vẫn ép mình cười. “ thôi, chúng ta gọi Dĩ Bác ra, hôm nay say tuyệt đối thả về. Rồi ngày mai trời lại sáng.”

   Trương Quang Duệ gật đầu: “Ý kiến hay!” cần nhiều nữa, cứ say trận thỏa thê, trời ngày mai lại sáng.

   …….

   Cung Thác phải vất vả lắm mới hoàn hồn, phát biết thế nào mình ngồi trong sảnh. Lúc chân dợm bước vào phòng, thấy cả sảnh đường lặng ngắt như tờ, ngẩng đầu nhìn lên, trái tim chực nhảy khỏi lồng ngực, đầu óc chỉ còn xoáy quanh bóng hình tuyệt mỹ kia mà thôi.

   Tiếc thay, nàng trở thành thê tử của kẻ khác.

   nỗi đau mơ hồ vấn vít trong tim, sắc lẻm như mũi kim đâm vào ngực. Lúc mới đâm xuống vẫn chưa có cảm giác gì, nhưng lâu dần lại ung mủ rỉ máu. Nàng bước vào lòng mà im hơi lặng tiếng, để đến lúc này mới giật mình nhận ra, nực cười biết bao!

   Cung Thác nâng chén rượu, ngửa cổ uống cạn, hương rượu nguyên chất cay xè chảy vào cổ họng, kích thích giác quan khiến viền mắt nóng dần lên, hơi thở có phần hỗn loạn.

   Trong đầu chỉ lơ lửng mỗi bóng dáng nàng kiều quyến rũ lựa lúc đề phòng xâm nhập vào trái tim, phát giác ra trở tay kịp. Mối tình này định trước đơn phương.

   Giang Dĩ Bác, hôm nay ngươi đáng ghen tỵ. Có biết bao nam nhân đố kỵ với ngươi? E ngay đến đương kim thiên tử cũng năm trong số đó.

   Cung Thác lại uống cạn thêm chén nữa. Say, hôm nay muốn say trận.

   ………..

   Từ trong lòng Giang Dĩ Bác, Thủy Băng Tuyền đưa mắt đánh giá vòng tân phòng lịch tao nhã, bài trí hoa lệ tinh xảo.

   Nhưng chỉ vừa nghĩ đến hôn lễ xấu mặt, lửa giận trong lòng nàng liền bùng cháy, nàng hung hăng véo hai bên má Giang Dĩ Bác, mạnh tay đến mức khóe miệng méo xệch.

   Uổng công nàng háo hức mong đợi, dù được bảy phần lãng mạn, chí ít cũng phải được ba phần thắm thiết chứ? Đằng này, ù ù cạc cạc bái đường xong lúc nào nàng cũng chẳng có tí cảm giác gì.

   “Nương… nương tử… đừng giận mà! Ta cũng giận lắm đấy!” Giang Dĩ Bác bị nàng đột nhiên hành hung, hai tay run lên cái, xém nữa là thả rơi nàng xuống đất. Nàng giận, cũng giận vậy. Thậm chí còn giận đến muốn giết người ấy chứ!

   Vừa nãy, có bao nhiêu người thấy được dáng vẻ kiều diễm của nương tử ? Những kẻ đó phải chăng vẫn nghĩ đến nàng? Nghĩ đến chuyện đó thôi, là ý nghĩ muốn giết người lại bùng lên thôi thúc . Lễ thành thân này…

   hối hận đồng ý cho nàng mặc bộ y phục thể xem là hỷ phục này để thành thân.

   “Chàng còn dám ? Hôn lễ của thiếp, hôn lễ thiếp hằng mong đợi, bị chàng phá hỏng rồi!” Thủy Băng Tuyền trợn tròn đôi mắt phượng, hai tay lại ra sức nhéo mạnh nhằm xả giận, buổi hôn lễ này, càng nghĩ càng muốn phát điên.

   Nhìn lửa giận trong mắt nàng, đáy mắt Giang Dĩ Bác lại lấp lánh ý cười. dịu dàng đặt nàng xuống, rồi vỗ lên tay nàng dụ dỗ: “Tuyền Nhi, nghi thức kết thúc rồi. Hỏng chỗ nào chứ?”

   Thủy Băng Tuyền liếc mắt khinh thường, hai tay chống lên giường, chú ý đột nhiên bị xúc giác thu hút. Sờ sờ thêm lần nữa lớp chăn đệm lót giường, mềm mại mịn màng hệt như làn da của Tiểu Miêu vậy.

   “Tiểu Miêu đâu?” Hôm nay nàng vẫn chưa gặp Tiểu Miêu, từ tối qua Dĩ Bác đưa thằng bé đến Giang gia trước rồi.

   “Ở chỗ bà nội.” Giang Dĩ Bác từ tốn cầm hai chén rượu đến đưa cho Thủy Băng Tuyền, rồi tiện thể ngồi xuống mép giường.

   Thủy Băng Tuyền thản nhiên nhận lấy, quàng qua tay uống chén giao bôi.

   , bế Tiểu Miêu lại cho thiếp!” Uống xong chén rượu giao bôi, Thủy Băng Tuyền lấy tay thúc nam nhân ngồi cạnh mình, .

   Ánh mắt nóng bỏng của Giang Dĩ Bác vẫn còn lưu luyến da thịt nàng chưa chịu dời . cơn phiền muộn lan truyền qua khắp tứ chi . Nghĩ đến chuyện vừa nãy, gương mặt tuấn lãng bất giác đen sì.

   Thủy Băng Tuyền thấy người bên cạnh mình có phản ứng gì, bèn quay đầu nhìn , thấy vẻ mặt tối sầm của khóe môi cong lên.

   “Còn giận chuyện vừa nãy sao?” Mặt đen thui chẳng còn ra bộ dạng gì nữa, muốn xách cái gương lại cho tự soi.

   “Nương tử… nàng rốt cuộc cũng trở thành nương tử của ta.” Giang Dĩ Bác thở hắt hơi, rồi dịu dàng ôm nàng vào lòng, cằm đặt trán nàng, thỏa mãn .

   Cơn giận trong lòng Thủy Băng Tuyền bị câu khẽ khàng này đánh bạt ngàn dặm, nàng cũng quàng tay ôm , nhắm mắt, thủ thỉ: “Đúng vậy, thiếp là nương tử của chàng. Nương tử lấy về là để thương, nên sau này chàng phải thương thiếp đấy.”

   “Ta nhất định quý trọng nàng như trân bảo.” Siết chặt vòng tay, Giang Dĩ Bác khẽ bên tai nàng như lời tuyên thệ.

   Thủy Băng Tuyền mỉm cười trong lòng. Dĩ Bác, thiếp nhất định trân trọng cuộc hôn nhân này. Mặc kệ bao nhiêu bão giông phía trước, thiếp nắm chặt tay chàng buông.

   ….

   Giang Dĩ Bác lưu luyến rời tân phòng, trở lại phòng khách, đảo mắt qua vài người ngồi trong, gương mặt tuấn lãng phút chốc đanh lại, lòng thoáng u.

   Những người này? phải đều đợi chuốc say đấy chứ?

   “Giang công tử, chúc mừng!”

   “Chúc mừng, chúc mừng!”

   ……..

   Phòng khách đầy ních người, thoáng thấy bóng Giang Dĩ Bác ra, ai nấy đều lần lượt đứng dậy chúc mừng.

   “Mọi người lặn lội đến Giang gia uống rượu mừng, Giang mỗ hôm nay ghi tạc trong lòng. Nào, Giang mỗ kính các vị chung. Mời!” Giang Dĩ Bác nâng chén rượu sảng khoái uống cạn.

   “Dĩ Bác, nào, hôm nay huynh chạy thoát đâu!” Trương Quang Duệ mặt ngăn chén rượu trong tay Trữ Hy, mặt khác đứng dậy mời rượu Giang Dĩ Bác.

   Trữ Hy nãy giờ liên tiếp nốc rượu ngừng, chừng như quyết say trận. Nhưng tân lang tới rồi, chuốc say uổng phí?

   “Xem ra ta tới trễ rồi.” Vừa lúc này ở cửa lớn xuất bóng người mặt áo trắng, vì đứng ngược sáng, cả gương mặt đều chìm trong bóng tối.

   Người ấy là Vân Tại Viễn. Nhìn bộ dạng phong trần mỏi mệt, hẳn chỉ vừa đến Tân Thành mà thôi.

   Giang Dĩ Bác ngẩng nhìn, đôi mắt nheo lại, môi cười nhạt: “Mời vào!”

   “Viễn?” Ngược lại, Trương Quang Duệ tỏ ra rất vui vẻ, vội đứng lên chào hỏi.

   Vẫn là nụ cười ngạo nghễ bất cần khi trước, Vân Tại Viễn thấy Trương Quang Duệ và Trữ Hy trong mắt cũng nổi lên ý cười.

   “Mời Vân công tử vào trong!” Đại chưởng quầy vội vã ra hiệu cho hạ nhân bày thêm chỗ.

   “Hy cũng ở đây sao?” Vân Tại Viễn thoáng nhìn Trữ Hy ngó bộ uống ít, đáy mắt có chút phức tạp. Lúc đầu, định đến tham dự hôn lễ này, nhưng chẳng biết thế nào lại bôn ba ngày đêm chạy tới Tân Thành. Tuy lỡ mất giờ lành, nhưng trong lòng cũng dễ chịu phần nào. Có lẽ, bản thân vẫn muốn vãn hồi tình bằng hữu trước kia.

   Giang Dĩ Bác nhận chén rượu từ tay đại chưởng quầy: “Khó có dịp mọi người cùng tụ tập hôm nay, xin giới thiệu với mọi người, vị này là Cung Thác công tử, đại gia số của Bắc cảnh.”

   Cung Thác rũ mi che đáy mắt phức tạp, đoạn đứng lên, đưa chén về phía mọi người: “Có thể quen biết mọi người ở đây là phúc ba đời của Cung mỗ, Cung mỗ xin kính các vị chung.”

   “Cung công tử đừng khách khí!” Trương Quang Duệ và Vân Tại Viễn đều nâng chén đáp.

   Giang Dĩ Bác đánh mắt vòng, liếc thấy bóng người ngồi khuất trong góc tối bèn : “Đại chưởng quầy, đến mời Phong Các Chủ lại đây, hôm nay mọi người say về.”

   …………

   bàn rượu quy tụ toàn những kẻ hữu tâm. Lúc đầu còn khách sáo từ tốn vài lời xã giao, nhưng uống được vòng, men rượu như ngấm, hết lượt này đến lượt khác, họ thi nhau nhắm vào người xuân phong đắc ý Giang Dĩ Bác, có lẽ do lòng đố kỵ, cũng có thể vì cách đàn ông đối đãi nhau biết chừng.

   Mặc kệ là bạn hay thù, hôm nay có rượu ta cứ say.

   Ngày mai rời khỏi, ai vì người nấy, thoải mái mà làm.

   Lúc này, ai cũng muốn đối phó với Giang Dĩ Bác, phải bằng vũ lực tranh chấp, phải bằng mưu sâu kế hiểm, mà dùng cách trực tiếp nhất, thẳng thắn nhất, đấu rượu.

   ……..

   Thủy Băng Tuyền đứng dậy, đánh giá vòng xung quanh. Gian phòng này cực lớn, giường ngủ rộng chừng 2 thước vuông, treo cẩm trướng xanh nhạt. chỉ chất lượng vải, đến từng đường thêu mảnh rèm ấy đều là hàng thượng phẩm, tinh xảo từng li từng tí. giường trải chăn và gối thêu uyên ương hí thủy (*uyên ương nghịch nước).

   Mặt bàn trải khăn vuông màu hồng nhạt, đặt bộ ấm trà bằng sứ trắng tinh khiết, trong có sẵn nước trà thơm mát.

   Căn phòng cho người ta cảm giác xa hoa, mỹ lệ nhưng lại sáng sủa nhã nhặn, đủ thấy người bài trí tốn ít tâm tư.

   Cạnh giường đặt tấm bình phong lớn, ngăn cách với phía trước. Thủy Băng Tuyền vòng qua bình phong, định thò đầu đánh giá bên trong ngây ngẩn cả người.

   Sau bình phong tựa như mở ra chốn kho tàng rực rỡ. Chưa kể độ rộng gì sánh bằng, còn có chiếc tủ gỗ sơn son với tám cánh cửa vĩ đại, cạnh đó có 4 chiếc rương, bàn trang điểm khổng lồ và mười mấy hộp gấm lớn đặt bàn. Hiển nhiên tất cả đều là chuẩn bị cho nàng.

   Thủy Băng Tuyền nhướng mày, hiếu kỳ đến chỗ tủ gỗ, xem Giang Dĩ Bác chuẩn bị cho nàng thứ gì?

   Cửa thứ nhất…

   Cửa thứ hai…

   Cả thảy tám cánh cửa được mở ra, phía sau nó đều là quần áo được phân loại gọn gàng. Tinh xảo có, thanh nhã có, hoa lệ có, thuần khiết có, kiều diễm cũng có… Đủ loại kiểu dáng, phong tình, thứ gì cần có đều có cả. Hơn nữa đều là nguyên bộ quần áo trang sức với nhau, nhiều đếm xuể, có mặc cả đời cũng chẳng hết.

   Lại thờ ơ dùng chân đá tung nắp 4 rương gỗ bên dưới, Thủy Băng Tuyền xém nữa bị ánh sáng chói lòa làm mờ hai mắt, đến khi nhìn thứ bên trong, cơ mặt nàng co quắp dữ dội, trang sức vàng bạc, châu báu ngọc ngà… Đủ hù chết người.

   Lại giở những hộp gấm bàn trang điểm ra xem, ngoài dự đoán của nàng, đều là phấn son trang điểm…

   Thủy Băng Tuyền thở dài tiếng, cúi nhìn bộ váy cưới người, tiện tay cầm bộ quần áo màu hồng phấn ra thay.

   Xong xuôi, nàng xếp áo cưới đặt vào ngăn tủ, lại nhìn qua những thứ kia lần nữa, khỏi lắc đầu chịu thua, người này là!

   Vòng qua bình phong ra ngoài, Thủy Băng Tuyền xuyên qua cổng vòm bán nguyệt phân cách, thấy gian ngoài bố trí cũng vô cùng tinh xảo.

   …………

   Ở phòng khách, Giang Dĩ Bác có tửu lượng cao thế nào cũng phải khốn đốn với bàn người có tửu lượng cao kém.

   Phong Tình, Vân Tại Viễn, Trữ Hy, Cung Thác, thậm chí cả Trương Quang Duệ đều có sức uống đến kinh người, lại thêm thi thoảng có vài người từ bàn khác chạy đến chỗ kính rượu.

   Khách mời hôm nay, đặc biệt là nam nhân đều có vẻ vô cùng quá khích, nồng nhiệt, biết là vô tình hay hữu ý, mà ai cũng muốn chuốc cho Giang Dĩ Bác túy lúy phen, khiến đêm xuân phí hoài.

   Đại chưởng quầy nhìn khí thế chém giết ( bàn rượu) trước mắt, khỏi khiếp vía. Trời ạ, nhưng vị tai to mặt lớn này rốt cuộc ăn nhằm thứ gì mà cứ như có thù oán sâu nặng với thiếu gia nhà vậy?

   Sực nhớ đến nụ cười khuynh thành của thiếu phu nhân, đại chưởng quầy vội vã lắc đầu mạnh như sợ tội, xém chút lắc văng luôn cả đầu.

   Chắc chắn những kẻ này đố kỵ với thiếu gia, ý đồ chuốc say cậu ấy đây mà. Quá đê tiện!

   lập tức đưa mắt xung quanh ra hiệu, từ bốn phía xuất vài gã đại hán đỡ rượu thay cho Giang Dĩ Bác. Đùa chứ, nếu để thiếu gia lỡ mất đêm xuân, ngày mai cả phủ e khó sống nổi.

   ……….

   Bất giác, màn đêm thay thế cho ánh nắng trời từ bao giờ, trong đại sảnh rộng lớn của Giang phủ, khí vẫn vô cùng xôn xao náo nhiệt.

   Giang Dĩ Bác cố dứt thế nào cũng thoát khỏi đám ma men say sưa chén tạc chén thù, thi nhau sát phạt. Sắc trời càng mờ tối, bọn họ nốc rượu càng hăng, như thể muốn sống vậy.

   Còn trong mắt những người khác lại phừng phừng lửa đỏ, lòng thầm nghĩ: ai biết Giang Dĩ Bác muốn vào trong làm gì chứ? được, tuyệt đối thể thả dễ dàng.

   ………

   Cùng lúc đó, Thủy Băng Tuyền tựa vào mép giường chợp mắt được lúc. Giật mình sực tỉnh, thoáng thấy ngoài trời sẩm tối, nhưng trong phòng lại sáng rỡ lạ thường. Thủy Băng Tuyền tò mò đánh mắt nhìn quanh, thấy bàn trang điểm có có đính hai viên dạ minh châu mà ban nãy nàng tưởng chỉ để trang trí, phát ra những tia sáng chói lọi.

   trán Thủy Băng Tuyền tức xuất vài đường hắc tuyến. Có tiền cũng cần phải khoe khoang đến mức này? sợ phường trộm cướp à?

   Đưa tay xoa trán, Thủy Băng Tuyền thực còn gì để . Trữ Thiên Kỳ hận chàng và nàng đến tận xương tủy, nếu mà thấy Giang gia xa hoa thua kém gì hoàng cung thế này

   Thảo nào, hoàng đế các đời đều dùng đủ mọi thủ đoạn chèn ép đệ nhất thế gia này. Thứ nhất, vì sợ họ mưu phản, thứ hai, rất có khả năng do tâm sinh đố kỵ.

   Xưa nay công cao quá chủ là tội chết. Giàu qua hoàng thất lại càng phải chết.

   Sắp tới đây Giang gia chắc chắn trở thành bia thịt núc ních cho người ta ngắm bắn, Giang Dĩ Bác hẳn cũng biết .

   Thủy Băng Tuyền nheo mắt, đáy mắt bắn ra tia bén nhọn. Giang gia giàu nức khố đổ vách, đừng Trữ Thiên Kỳ ngứa mắt, nếu Trữ Thiên Khang thực xưng đế, Giang gia trong lòng cũng trở thành mối ung nhọt thể trừ. Giang gia e chạy thoát vòng xoáy quyền lực này rồi.

   Thủy Băng Tuyền xoa tay lên chỗ thái dương giật giật. Muốn có những ngày thanh tĩnh yên ổn cũng khó lắm thay!

   Còn Tiểu Miêu của nàng? Đáy mắt Thủy Băng Tuyền ánh lên tia lo lắng. Xem chừng nàng phải hành động rồi.

   vì gì khác, vì Tiểu Miêu, nàng nhất định…

   “Thu Nhi!”

   “Dạ, tiểu thư!” Thu Nhi lập tức đẩy cửa vào.

   “Bế thế tử đến cho ta!” Thủy Băng Tuyền thở dài, kết hôn cái, đến ‘hộ khẩu’ cũng phải đổi luôn. Nhưng gọi Tiểu Miêu là thế tử cũng có gì sai. Tiểu Miêu có mặt đời là nhờ Thiên Hợp tác thành, nàng từng là Bắc Vương phi càng thể phủ nhận.

   “Dạ.”

   Thu Nhi rồi nhanh chóng trở lại, nhưng đưa tiểu thế tử trở về.

   “Thế tử đâu?” Thủy Băng Tuyền nhàn nhạt hỏi.

   Thu Nhi ngẩng đầu, thoáng lúng túng, ngần ngừ hồi lâu mới báo: “Bẩm tiểu thư, thế tử ở trong phòng của lão phu nhân ạ!”

   Thủy Băng Tuyền thờ ơ đảo chén trà, rồi ung dung nhấp ngụm: “Lão phu nhân cho ngươi bế thế tử à?”

   Đầu Thu Nhi ngày càng cúi thấp, giọng tí đáp: “Dạ! Lão phu nhân người chăm sóc thế tử, tiểu thư…”

   “Hửm?” Thủy Băng Tuyền nhướng bên mày, ý bảo Thu Nhi tiếp.

   sau này người chăm sóc thế tử để tiểu thư được thoải mái.” Thu Nhi liền hơi rồi cúi gằm đầu.

   Thủy Băng Tuyền đặt chén trà lên bàn, tiếng ‘cạch’ lớn lắm nhưng đủ khiến Thu Nhi giật mình ngẩng đầu lên.

   “Cho ngươi khắc, bế thế tử về đây cho ta.” Thủy Băng Tuyền nhàn nhạt , nhấn mạnh vào hai từ thế tử.

   Thu Nhi cắn môi: “Dạ, Thu Nhi biết.” Nàng đúng là vô dụng, vừa thấy ánh mắt của lão phu nhân hoảng hồn được lời nào. Thế tử cho dù trở thành tiểu thiếu gia của Giang gia, vẫn là thế tử chứ!

   Thủy Băng Tuyền gõ ngón tay lên mặt bàn theo nhịp. Giang lão phu nhân, bà nội của Giang Dĩ Bác, nguyên chủ quản Giang gia trong mấy chục năm, là nhân vật có khả năng hô phong hoán vũ, thủ đoạn mạnh mẽ tàn bạo. Gia tộc họ Giang trước đây do ông nội Dĩ Bác đứng đầu, trong tộc còn ít bậc trưởng lão vai vế, vậy mà sau khi ông qua đời, chỉ là nữ lưu, còn đùm theo con , vị lão phu nhân này có thể đạp đổ tộc nhân các chi khác của Giang thị, chễm chệ trở thành chủ quản gia tộc.

   Đến khi phụ thân của Dĩ Bác trưởng thành, cũng chỉ là chủ quản hữu danh vô thực trong tay bà. Cả đời ông nhu nhược, dám cãi ý mẫu thân, buồn bực mà chết, chỉ để lại Giang Dĩ Bác.

   Lúc Giang Dĩ Bác còn , đại bộ phận tộc nhân Giang thị đều bị vị lão phu nhân này diệt tận. Tuy vô cùng thương huyết mạch duy nhất còn lại của Giang gia, đứa cháu Giang Dĩ Bác, vị lão phu nhân này vẫn vô cùng lưu luyến quyền thế cao cao tại thượng của mình.

   Sau khi Giang Dĩ Bác học nghệ thành tài, xuất sơn trở về, chỉ dùng năm khiến bà giao ra thực quyền của Giang gia, sau đó, bắt đầu khống chế tứ thế gia kinh thành vốn được xưng tụng ngang hàng với Giang gia. Từ đó về sau, dù là đại thế gia kinh thành nữa, cũng phải nhìn mặt Giang Dĩ Bác mà hành , mới mong giữ lại chút danh tiếng nhoi ấy.

   Giang gia trong tay Giang Dĩ Bác, nhanh chóng phát triển rực rỡ tựa mặt trời ban trưa, khống chế phân nửa thương mạch của Thanh Lăng hoàng triều.

   Thủy Băng Tuyền kéo cong khóe môi, Giang Dĩ Bác quả là thương nhân trời sinh. Nên Giang gia mới có ngày hôm nay.

   “Tham kiến lão phu nhân! Tham kiến tiểu thiếu gia!” Giọng tỳ nữ gác cửa bên ngoài vọng vào khiến Thủy Băng Tuyền hoàn hồn, đồng tử đảo , khóe môi lại càng cong lên, Thu Nhi quả có đến nửa phần năng lực của Hương Hàn.

   “Đứng lên !” giọng uy nghiêm lưu loát vang lên.

   Thu Nhi đẩy cửa, rồi hướng về phía sau phúc thân: “Mời lão phu nhân vào.”

   vào là bà lão luống tuổi, khoác người cẩm y đẹp đẽ, dáng vẻ ung dung cao quý, mái tóc bạc được búi cẩn thận, đôi mắt sâu hoắm thâm trầm với tia nhìn sắc bén mà khôn khéo. Mặc dù sống trong nhung lụa, an nhàn sung túc, vẫn ngăn được dấu vết năm tháng hằn gương mặt bà. Dù nhanh nhẹn quắc thước tới đâu, bà cũng chỉ là bà lão mà thôi.

   Tiểu Miêu trong lòng bà vừa thấy Thủy Băng Tuyền chộn rộn hưng phấn, huơ tay, i a gọi những tiếng , chừng như vô cùng kích động.

   “Cháu dâu ra mắt bà nội!” Thủy Băng Tuyền đứng dậy, nhàng phúc thân.

   Giang lão phu nhân nhàn nhạt lướt mắt qua Thủy Băng Tuyền, nhìn đến bộ y phục người nàng ánh mắt lóe lên: “Đứng lên ! Thân là cháu dâu của Giang gia, hy vọng ngươi biết việc gì nên, việc gì nên! Đừng như hôm nay, khiến thiên hạ chê cười.” Hỷ phục nó mặc là sao chứ? Làm Giang gia mất cả thể diện.

   Thủy Băng Tuyền nhếch môi như cười như , tiến lên trực tiếp bế Tiểu Miêu từ trong lòng lão phu nhân, rồi theo thói quen véo lên mũi thằng bé: “Tiểu Miêu hôm nay có ngoan ?”

   “A…i…” Từ cái miệng xíu phát ra những thanh vui vẻ, đôi đồng tử như hai viên bi to tròn lưu chuyển, cười híp mắt, ngày gặp mẹ, xem chừng cu cậu giờ vui lắm.

   Lão phu nhân chau mày, thoáng giận nhưng nhanh chóng khôi phục lại vẻ bình thường.

   “Làm phiền bà đích thân bế thế tử về thế này, cháu xin cảm tạ.” Thủy Băng Tuyền đùa với Tiểu Miêu hồi, mới quay sang lão phu nhân nhàn nhạt .

   Hàng mi của lão phu nhân càng cau chặt. Thế tử ư? Bà cho rằng nữ tử khiến Dĩ Bác cuồng si là ả ngu ngốc hiểu chuyện. Hôm nay vừa gặp, có thể thấy trừ bộ y phục kinh thế hãi tục ra, trấn định và khả năng ứng đáp bình tĩnh của Thủy Băng Tuyền này còn hơn nhiều so với tưởng tưởng của bà.

   Giang lão phu nhân đứng lên: “Hôm nay là ngày thành thân của ngươi và Dĩ Bác, Tiểu Miêu nên ở chỗ ta hơn!” Thế tử? Ý nó là gì chứ?

   cần đâu bà nội, Tiểu Miêu hiếu động, nhỡ khiến bà mệt cháu lại thấy bất an. Bà cứ tự chăm sóc mình thôi ạ.” Được rồi, nhìn cũng nhìn đủ rồi. Bà lớn tuổi thế này, nên nghỉ ngơi nhiều chút, chuyện bên ngoài ít để tâm thôi. Nụ cười môi Thủy Băng Tuyền lại càng sâu.

   Lão phu nhân híp mắt, ôn hòa cười: “Vậy cũng được.” Nữ nhân khiến Dĩ Bác điên cuồng, bà cuối cùng thấy được. Hôm nay bà tính toán với nó, nhưng…

   Ánh mắt thâm thúy của lão phu nhân dừng lại chỗ Tiểu Miêu, đôi mắt khôn khéo từ từ nheo lại, bất luận thế nào, huyết mạch của Giang gia sao có thể trở thành con thừa tự của kẻ khác? (*Con thừa tự: con cho người khác, mang họ của người đó.)

   …..

   “Ha ha, Tiểu Miêu của mẹ, thích nhà mới ? Sau này con lớn lên ở đây đấy.” Trong phòng khôi phục lại vẻ an tĩnh, Thủy Băng Tuyền bế Tiểu Miêu và phòng trong, đặt con nằm giường, cười đùa vui vẻ.

   “Tiểu thư!” Thu Nhi chột dạ đứng yên bên, nhìn tiểu thư và thế tử chơi đùa, lòng nàng vô cùng nặng nề. Nàng biết hôm nay mình khiến tiểu thư thất vọng.

   “Thu Nhi.” Thủy Băng Tuyền để cho Tiểu Miêu nắm ngón tay mình, tay kia dịu dàng lau nước bọt khóe môi con, lạnh lùng gọi.

   “Dạ.”

   “Chỉ lần này thôi, lần sau tuyệt đối đừng viện lý do với ta!” Khóe mắt Thủy Băng Tuyền đảo qua Thu Nhi, giọng nhàng nhưng khiến Thu Nhi bất giác run rẩy.

   “Dạ, Thu Nhi tuyệt đối khiến tiểu thư thất vọng lần nữa.” Thu Nhi ngẩng đầu, kiên quyết .

   có ta, thế tử do ngươi chăm sóc. Trong bất cứ trường hợp nào, dù đối phương có là ai, chỉ cần là chuyện liên quan đến thế tử, lá gan ngươi bao lớn cứ lôi ra dùng hết cho ta, trách nhiệm ta chịu.” Khó có được tỳ nữ thân cận với Tiểu Miêu như Thu Nhi, nàng cho nàng ta thêm cơ hồi. Nếu nàng ta thể gánh vác, nàng cũng chẳng còn cách nào.

   “Thu Nhi hiểu.” Thu Nhi đáp chắc nịch. Tiểu thư cho nàng cơ hội, nàng khiến người hài lòng.

   “Được rồi, bên ngoài có bao nhiêu tỳ nữ?”

   “Tám người.” Thu Nhi cung kính cúi đầu đáp.

   “Giao cho ngươi đó.”

   “Dạ, tiểu thư.”

   ………..

   Hai mẹ con Thủy Băng Tuyền tắm rửa thay y phục xong qua khuya. Đùa được lúc giường, Tiêu Miêu bèn ghé vào lòng mẹ đánh giấc nồng.

   Thủy Băng Tuyền cúi đầu, hôn lên má con, Tiểu Miêu lớn rất nhanh, thân thể cứng cáp có vẻ gì mềm yếu bệnh tật cả.

   Vừa định nhắm mắt ngủ, bên ngoài bỗng có thanh xao động.

   “Thiếu gia!”

   gia!”

   Giang Dĩ Bác được Vô Tâm và Vô Hình dìu về, tuy còn vài phần tỉnh táo nhưng có vẻ như ngà ngà say.

   Thu Nhi thấy thế, vội đẩy cửa phòng, sau xoay người dặn dò: “Đưa trà giải rượu lên, lập tức chuẩn bị bồn nước nóng.”

   “Dạ.” Bốn tỳ nữ khom người lui xuống.

   Vô Tâm và Vô Hình dừng ngoài cửa.

   “Tắm rửa thay y phục, uống trà giải rượu xong mới được vào phòng trong, nếu đêm nay chàng ngủ ngoài đó !” Giọng Thủy Băng Tuyền từ trong truyền ra khiến Giang Dĩ Bác nhuốm men say giật mình chốc, rồi khẽ lắc đầu cười: “Nương tử…”

   “Vô Tâm, chuẩn bị nước cho ta.”

   Cả gương mặt Giang Dĩ Bác biến thành màu hồng, phân phó tiếng, bèn xếp bằng ngồi xuống đất, vận công xua tan mùi rượu cơ thể.

   Hôm nay quả thực uống rất nhiều, những kẻ đó điên cả rồi…

   Nếu phải có công lực thâm hậu, e say túy lúy từ lâu.

   ……….

   Tắm rửa thay y phục, giũ bỏ dáng vẻ say sưa khi nãy, khoác lại bộ dáng nhàng khoan khoái thường ngày, Giang Dĩ Bác tiến vào phòng trong. Nhìn thoáng qua giường, thấy Tiểu Miêu ngủ say đó, cũng đoán nàng đưa Tiểu Miêu về, nghĩ lại thôi, dù sao con thường ngủ mạch đến sáng, quậy quọ gì cả.

   Thủy Băng Tuyền nhác thấy Giang Dĩ Bác vào, lại liếc nhìn sắc trời, hửng sáng rồi, bèn : “Trời sắp sáng rồi, nhanh ngủ thôi!”

   Giang Dĩ Bác thả màn xuống, cười tà tứ: “Ngủ ư? Nương tử, ta còn chưa muốn ngủ!”

   Thủy Băng Tuyền bèn đưa tay ngoắc ngoắc Giang Dĩ Bác lại gần.

   Nhận được tín hiệu của Thủy Băng Tuyền, Giang Dĩ Bác sung sướng nhảy tới, ngón tay thon dài bắt đầu chu du người nàng…

   Thủy Băng Tuyền cười gian, ghé vào tai câu, khiến Giang Dĩ Bác khựng lại ngẩng đầu lên, trong mắt thoáng hụt hẫng ai oán.

   “Ngủ !” Thủy Băng Tuyền cười đắc ý, đêm động phòng hoa chúc? Ngủ thôi…

   ………

   Lễ thành thân của hai người được lưu truyền khắp thiên hạ, nam nhân ngưỡng mộ Giang Dĩ Bác cưới được kiều thê, nữ nhân lại ngưỡng mộ Thủy Băng Tuyền có được phu phân giàu có.

   Chớp mắt, hôn lễ được tháng.

   Mùng sáu tháng năm, triều đình chiêu mộ binh lính khiến lòng dân bất an, chính thức châm ngòi cho cuộc chiến sớm khơi mào.

   Mười sáu tháng năm, Khang Vương chiêu cáo thiên hạ buộc tội đương kim hoàng thượng tàn bạo bất nhân, khởi binh thảo phạt. Hai mươi vạn đại quân từ biên giới kinh thành ùn ùn hướng về hoàng cung. Hai ngày sau, chạm trán với quân triều đình ở Bạch Dương Thành…

   Chiến hỏa bùng nổ.

   ……

   “Theo chàng Trữ Thiên Kỳ phái bao nhiêu binh lực trấn áp hai mươi vạn đại quân của Trữ Thiên Khang?” Thủy Băng Tuyền bế Tiểu Miêu gần năm tháng tuổi ngồi trong đình nghỉ mát, nhìn bộ dạng thong dong của Giang Dĩ Bác, hỏi.

   “Hai mươi vạn!” Giang Dĩ Bác đứng dậy, thân hình cao lớn đến cạnh nàng, đưa tay bế Tiểu Miêu.

   “Thiếp đoán ba mươi vạn.” Thủy Băng Tuyền nheo mắt, tổng binh lực của Thanh Lăng nay ước tính dưới chín mươi vạn. Trữ Thiên Khang giữ ba mươi vạn, Trữ Thiên Kỳ nắm sáu mươi, chưa kể các trại lính xung quanh kinh thành và cấm quân.

   Nhưng sáu mươi vạn đại quân của Trữ Thiên Kỳ còn phải phòng hộ cho mười lăm tòa thành khổng lổ, và mấy trăm vạn bách tính kinh thành. Chí ít, tốn mất ba mươi vạn quân. Như vậy số binh lực có thể điều động thực tế chỉ có ba mươi vạn mà thôi.

   Hai mươi vạn quân của Trữ Thiên Khang áp sát kinh thành, phô trương thanh thế, mục tiêu là công đánh Bạch Dương Thành. Trữ Thiên Kỳ muốn đánh phát , tốt nhất là tiêu diệt Trữ Thiên Khang chỉ trong trận, nên phái toàn bộ ba mươi vạn quân đến trấn áp Trữ Thiên Khang.

   Giang Dĩ Bác nhìn thoáng qua Thủy Băng Tuyền, cười như có như : “Tuyền Nhi, hay là chúng ta đánh cuộc?” Với hiểu biết của về Trữ Thiên Kỳ, y tuyệt đối làm vậy.

   Thủy Băng Tuyền nhướng mày, khiêu khích nhìn nam nhân đối diện, trong lòng lại theo đuổi những suy nghĩ sâu xa, Trữ Thiên Kỳ chỉ có 6 mươi vạn quân, quân tả hữu hai cánh có mười vạn, 3 vạn cấm quân, ba mươi vạn quân bảo vệ mười lăm thành trì, kinh thành có hai cánh quân tả hữu và cấm quân tuyệt đối dư dả, hoàn toàn có năng lực phái ra ba mươi vạn quân.

   Giang Dĩ Bác cong môi cười, lại nghĩ muốn cho Tiểu Miêu đứa em để bầu bạn. Tốt nhất là nữ nhi, có gương mặt và tính tình hệt như nương tử , khiến nam nhân thiên hạ phải điên đảo.

   Quay về chuyện chính, Trữ Thiên Kỳ tuy có thể phái ra ba mươi vạn quân trấn áp Trữ Thiên Khang, nhưng làm vậy, vì sau lưng còn có Nam Vương uy hiếp.

   Thủy Băng Tuyền híp mắt: “Chàng thấy lúc này Nam Vương khởi binh sao?” Nam Vương này thân là vương đất phong, lén chiêu mộ binh lực, cũng vượt quá năm vạn. Trừ phi…

   “Đông và Tây Vương cũng thầm chiêu binh?” Nếu cả ba vương gia đất phong đều chiêu mộ binh lính, số lính huy động có thể lên tới hai mươi vạn quân.

   “Nam Vương là kẻ dã tâm. Đông và Tây vương nhất nhất nghe .” Giang Dĩ Bác cúi đầu, nhìn Tiểu Miêu bỏ tay vào miệng cắn. Gần đây Tiểu Miêu thích gặm mọi thứ, có vẻ sắp mọc răng rồi.

   Thủy Băng Tuyền cười nhạt: “Nếu quả thực vậy, Nam vương khởi binh nghĩa là Đông vương và Tây Vương khởi binh. bọn họ muốn nuốt chửng Bắc cảnh.” Vào ngày Trữ Thiên Khang khởi binh, nàng cho lệnh cả Bắc cảnh tăng cường đề phòng, năm nghìn tinh binh trấn thủ.

   Giang Dĩ Bác gật đầu: “Đúng vậy, Bắc cảnh chỉ có năm nghìn tinh binh của Khang vương.” Nhưng Tuyền Nhi sáng suốt dựng tường đào hào che chắn trước đó, Nam Vương dẫu muốn cũng dám mạo hiểm công thành.

   Giang dĩ bác cúi đầu nhìn kỹ giảm miêu nắm đích măng-sét giảo lên. Ngẩng đầu nhìn trứ thủy băng tuyền, khóe miệng câu dẫn ra nhất mạt nụ cười tà khí:

   Giang Dĩ Bác cúi đầu nhìn Tiểu Miêu chuyển sang gặm ống tay áo của , lại ngẩng nhìn Thủy Băng Tuyền, cười đầy tà khí: “Thế nào? Nương tử, nàng có muốn cược ?” Trữ Thiên Kỳ có thể thua, cũng tuyệt đối muốn mất kinh thành. Bởi vậy, binh lực thủ thành phải ba mươi vạn.

   Thủy Băng Tuyền nhanh chóng tính toán trong đầu, rồi nghiêm mặt: “Cược! Nhưng cược thế nào đây?” Trữ Thiên Kỳ bằng mọi giá khơi mào chiến tranh, cũng vì muốn tiêu diệt mối họa Trữ Thiên Khang, tốc chiến tốc thắng.

   “Nếu nàng thua, chúng ta sinh nữ nhi!” Giang Dĩ Bác cười giảo hoạt, con ngươi đen tuyền hấp háy.

   Thủy Băng Tuyền đờ mặt, miệng méo xệch: “Đương lúc chiến tranh, còn biết chiến hỏa khi nào cháy đến chỗ chúng ta đấy!” Vậy mà còn có tâm tình sinh con? quá hoang đường!

   “Nương tử, nàng quên trước đây nàng tự hạ bố cáo, cổ vũ Bắc cảnh có thêm nhân khẩu sao? Nàng ra đường mà xem, đâu đâu cũng thấy phụ nữ mang thai cả, bởi thế nàng càng phải là tấm gương sáng!” Giang Dĩ Bác híp mắt cười gian.

   Thủy Băng Tuyền ưu nhã khuếch chân, đặt chén trà xuống, khinh thường liếc nhìn Giang Dĩ Bác, lòng thầm nghĩ: “Bắc cảnh toàn là người già suy yếu, tráng đinh cùng lắm có năm vạn…

   Ánh mắt nàng lại lia tới Tiểu Miêu, thoáng chút sắc bén.

   Bắc cảnh càng là thứ thịt thơm mê hoặc, càng phải có năng lực tự bảo vệ mình!
   Chrismongmanh thích bài này.

  3. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Thiên hạ đại loạn

   Chương 7: Thờ ơ đứng nhìn

   Edit: Boringrain


   Thiên hạ rối ren, lòng người tản mạn.

   Ngày mười sáu tháng năm, Khang Vương phát động binh biến. Hai tháng sau, đương lúc giao tranh giữa Khang Vương và quân triều đình rơi vào thế bế tắc, Nam vương dẫn đầu tam vương, đưa quân đến ủng hộ Khang Vương. Bốn mươi vạn đại quân của tứ vương đối kháng với hai mươi vạn quân triều đình, nhanh chóng chiếm được Bạch Dương Thành, thắng lợi giòn giã khích lệ lòng dân, nâng cao sĩ khí đại quân.

   Sau khi xuất binh hiệp trợ Khang Vương công chiếm Bạch Dương Thành, báo lời, tam vương lập tức dẫn binh lui về Nam cảnh. Khang Vương nợ họ mối ân tình, tất nhiên thể quang minh chính đại đưa quân tới trấn áp. Triều đình còn bận chiến với Khang Vương, lo thân mình còn xuể, cũng chẳng dư binh thừa lực chạy đến gây hấn với tam vương.

   Tam Vương đóng quân ở Nam cảnh, công khai chiêu mộ tráng đinh, đến tháng mười giữa thu, binh lực tăng đến ba mươi vạn. Lúc này, tam vương bắt đầu tiến công chiếm đóng những trấn ven biên cảnh.

   Mặt khác, Khang vương vốn có ba mươi vạn quân, lại thêm ngừng chiêu mộ, trừ số binh tổn thất khi công đánh Bạch Dương Thành, vẫn còn đến bốn mươi vạn.

   Sau tháng nghỉ ngơi, Khang vương tiếp tục xuất binh tiến đánh Thanh Vân Thành.

   Thành Thanh Vân lớn hơn nhiều so với thành Bạch Dương, binh sĩ trấn thành hùng hậu, muốn đánh hạ cũng phải chuyện dễ dàng.

   Triều đình bại trận, chẳng qua là mất quyền quản hạt bách tính thành Bạch Dương, chứ binh hùng tướng hậu chẳng tổn thất là mấy. Chỉ ngặt nỗi triều đình còn phải thủ thành, số binh phái ra nghênh chiến cũng chênh nhiều binh lực của Khang Vương.

   ra lúc Khang vương đánh thành Bạch Dương, triều đình vẫn chưa dốc hết toàn lực. Còn bây giờ, quân triều đình quyết định thay đổi sách lược, tăng lính trấn thủ thành Thanh Vân từ hai mươi vạn lên đến ba mươi vạn.

   Chỉ trong vòng nửa năm, Thanh Lăng hoàng triều hình thành thế tam cực.

   …….

   Trữ Thiên Kỳ mặc bộ quân trang, dõi mắt nhìn đội quân trước mặt, cánh môi mỏng khẽ nhếch. Tốt lắm, đến lúc giải quyết hết tất cả.

   Thân tướng quân sát bên , trong lòng vẫn còn kinh hãi với chiến lược của hoàng thượng. Rút hơn phân nửa lính thủ thành, lỡ như Khang Vương thực mang binh công thành làm thế nào?

   “Thân tướng quân, truyền lệnh, hành quân cấp tốc, tiến đánh Nam Cảnh!” Trữ Thiên Khang, ngươi muốn công thành hay viện trợ tam vương? Ngươi phải được lòng dân lắm sao? Để xem lần này ngươi làm sao để thu phục nhân tâm đây?

   “Tuân lệnh.” Thân tướng quân cung kính lĩnh mệnh.

   …………

   Hoàng đế lệnh cho trăm vạn đại quân ồ ạt tiến vào Nam cảnh, tiêu diệt tam vương có ý đồ mưu phản. Thiên hạ rối loạn, lòng người hoang mang, bách tính khổ sở. Trai tráng bị bắt tòng quân, còn lại người già trẻ , tiếng khóc ai oán thê lương nổi lên khắp nơi.

   ………….

   Bắc cảnh vào tháng mười, trời bắt đầu trở lạnh. Trong thư phòng Giang phủ, vợ chồng Giang Dĩ Bác bàn luận thời thế chính .

   Thủy Băng Tuyền chau hàng mày thành đường thẳng tắp, chăm chú xem bản đồ địa hình của Thanh Lăng.

   “Chàng thấy thế nào?”

   Ngón tay thon dài của Giang Dĩ Bác vẽ vòng tròn chỗ đánh dấu kinh thành bản đồ: “ Khang Vương nên chiếm Bạch Dương Thành quá sớm, chi bằng tam vương nên vội vàng xuất binh.”

   “Triều đình ở thế hạ phong chủ yếu vì phải phân tán lực lượng thủ thành. Trữ Thiên Khang đánh hạ Bạch Dương Thành, ngoài mặt là thắng, thực ra thua. Ý đồ của Trữ Thiên Kỳ là dùng Bạch Dương Thành làm mồi nhử tam vương xuất binh.” Hàng mày của Thủy Băng Tuyền càng cau chặt. Trữ Thiên Khang tính tới điểm đó ư? Hay thực có lòng tin bản thân có thể đối phó Trữ Thiên Kỳ? Đánh Thanh Vân Thành ngót ba tháng xong cũng nên nghi ngờ gian kế của Trữ Thiên Kỳ chứ?

   “Trữ Thiên Kỳ mất Bạch Dương Thành, Tam vương xuất binh, Trữ Thiên Khang hạ thành, ai thắng ai thua cũng khó .” Giang Dĩ Bác khẽ gõ ngón tay, sắc mặt đanh lại.

   Trữ Thiên Kỳ xuất toàn bộ binh lực, hiển nhiên là muốn đánh trận chắc thắng.

   Thủy Băng Tuyền cũng nghĩ tới điểm này, nghiêm túc nhìn Giang Dĩ Bác: “Trữ Thiên Kỳ muốn diệt tam vương khiến Khang vương lao đao ư?”

   “Đúng vậy!” Giang Dĩ Bác khẽ nhướng mày, nếu quả vậy, Trữ Thiên Khang chỉ có thể hợp lực với tam vương, nhưng dù hợp lực, binh lực hai bên vẫn chênh lệch khá lớn.

   ván định thắng thua, tiền cược nhiều, mạo hiểm lớn. Trữ Thiên Kỳ dám cược trận này, vì có thua vẫn còn cố thủ được kinh thành khổng lồ, nhược bằng thắng…

   Thủy Băng Tuyền gõ gõ ngón tay lên tấm bản đồ, suy tính…

   Trữ Thiên Kỳ dùng Thanh Vân Thành cầm chân Trữ Thiên Khang, lại đưa đại quân đến chỗ tam vương.

   căn bản muốn giải quyết lần!” Trận trước, tam vương xuất binh giúp đỡ Khang vương, nếu trận này Khang vương trơ mắt ngồi nhìn tam vương bị tiêu diệt, lòng dân phục. Còn nếu , là lấy cương đối cương, với binh lực của Trữ Thiên Khang và tam vương nay, đối đầu trực diện với đại quân của Trữ Thiên Kỳ là chuyện vô cùng mạo hiểm…

   “Dĩ Bác, chàng có ý kiến gì ?” Thủy Băng Tuyền hướng mắt về phía Giang Dĩ Bác chờ đợi. Nàng vốn muốn bị cuốn vào trận chiến này, chỉ hy vọng có thể giữ vững Bắc cảnh.

   Con ngươi đen tuyền thoáng lạnh lẽo, Giang Dĩ Bác từ tốn : “Trữ Thiên Khang thể thua!” Đạo lý môi hở răng lạnh, tam vương thua Khang vương khó thắng, Khang vương bại Bắc cảnh và Giang gia cũng tong.

   Thủy Băng Tuyền trầm mặc, lặng lẽ gật đầu, đúng là thể ngồi chờ chết.

   ………

   Thủy Băng Tuyền uể oải ngồi vào lòng Giang Dĩ Bác, hai tay quàng qua cổ , than: “Thiếp mong chiến tranh mau kết thúc, để nhà chúng ta có thể thong dong qua tháng ngày nhàn nhã.” Tuy lúc này chưa trực tiếp tham chiến, nhưng mầm họa chiến tranh vẫn ỉ nhức nhối trong lòng nàng.

   Bàn tay to lớn của Giang Dĩ Bác nhàng xoa tấm lưng Thủy Băng Tuyền: “Yên tâm , nhanh kết thúc thôi.” cũng hy vọng chiến tranh sớm qua , để còn rảnh rang sinh thêm nữ nhi. Nương tử mực khăng khăng thiên hạ rối ren thế này, phải lúc sinh con…

   Thủy Băng Tuyền áp hai tay lên mặt Giang Dĩ Bác, xoay mặt đối diện với nàng: “Dĩ Bác…”

   “Ừ?” Hai tay đặt lưng nàng, để nàng thoải mái ngồi đùi mình, nhìn nét lưỡng lự trong đáy mắt nàng, đuôi mày khẽ nhếch.

   Thủy Băng Tuyền nheo mắt hỏi: “Nam nhân đều muốn thiên hạ, chàng có muốn ?” phải là nam nhân bình thường, thực chút động lòng sao?

   Đáy mắt đen thẳm của xoáy vào nàng: “Nếu có sao?”

   Thủy Băng Tuyền khẽ giật mình, nếu có?

   Giang Dĩ Bác phát đôi mắt thoáng xao động của nàng, gương mắt tuấn lãng thấp thoáng nét cười.

   Thủy Băng Tuyền rũ mắt giây lát rồi ngẩng lên, đáp: “Nếu chàng muốn, thiếp đương nhiên dốc toàn lực giúp chàng đạt thành tâm nguyện.” Nhưng nơi cao khó tránh lạnh lẽo, người ngồi địa vị chí tôn, chiếm được thiên hạ phải đánh mất những niềm hạnh phúc giản đơn.

   Giang Dĩ Bác nghe Thủy Băng Tuyền đáp vậy, bèn véo mũi nàng, sau đó ôm chặt nàng vào lòng: “Nếu như gặp nàng, Giang Dĩ Bác khi xưa nhất định vùng vẫy thỏa chí phen. Nhưng hôm nay khác. Tuyền Nhi, ta có nàng, có Tiểu Miêu, lại có cả tài phú ai bì kịp, đối với thiên hạ chằng buồn để mắt. Chỉ cần được ôm nàng trong vòng tay, ta thỏa mãn rồi.”

   Thủy Băng Tuyền thở dài hơi, tựa vào lòng , môi nhoẻn cười, giọng đùa cợt: “Như vậy có xem là thích mỹ nhân cần giang sơn ?”

   Ngón tay Giang Dĩ Bác nâng giai nhân trong lòng, ánh mắt chăm chú đánh giá phen…

   “Sao vậy” Thủy Băng Tuyền cong môi hỏi, vẻ mặt này của là sao chứ?

   “Ta kiểm tra xem nàng có đúng là mỹ nhân hay ?” Giang Dĩ Bác nghiêm túc đáp, kết hợp với giọng là vẻ mặt nghiêm túc như thực tỉ mỉ quan sát nàng vậy, khiến Thủy Băng Tuyền khỏi bật cười. Nàng cũng nhàng di ngón tay lên mặt : “Vậy thiếp có phải là mỹ nhân ?”

   Giang Dĩ Bác nở nụ cười, thành gật đầu: “Phải! Trong lòng ta, dù là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân cũng thể sánh bằng nương tử.”

   Thủy Băng Tuyền híp mắt cười, lại bĩu môi: “Nam nhân đều là những kẻ có mới nới cũ, đến lúc nhìn chán rồi, chàng vậy nữa.” Nửa năm thành thân, nàng có những ngày vui vẻ. Tuy bên ngoài khói lửa chiến tranh bốc lên ngùn ngụt, nhưng được kề cận sớm tối bên chàng, nàng vẫn thấy hạnh phúc đủ đầy.

   “Sao lại chán chứ? Ta mỗi ngày chỉ cầu làm gì cả, cứ ngắm nhìn nàng là thỏa mãn rồi!” Đáy mắt Giang Dĩ Bác thoáng dịu dàng nồng đượm.

   Nữ nhân đều lời đường mật, huống chi là lời đường mật do người mình ra. Thủy Băng Tuyền cảm thấy như cả trái tim mình đều được đong đầy bằng niềm hạnh phúc, thứ hạnh phúc có thể hòa tan mọi sương giá đời.

   ………….

   Ngày cuối thu, nắng chiều sớm tắt, thái dương khuất dạng ở trời Tây, cơn gió ùa đến mang theo hương mát lạnh.

   Thủy Băng Tuyền rảo bước đến căn lầu dùng cho bọn Đồng Nhi học tập, đập vào mắt nàng là cảnh tượng thế này: đôi chân lững chững chưa chống đỡ được thân người xíu, mới được hai bước, té oạch ra đất, gương mặt nộn phấn ửng hồng khiến người khác muốn véo hai bên má, đôi đồng tử to tròn linh động trong mắt phượng hẹp dài, sống mũi thẳng, bờ môi xinh, đáng thể rời mắt.

   Vây quanh cùng chơi với Tiểu Miêu là bốn đứa trẻ dưới sáu tuổi, Thu Nhi đứng bên cạnh mỉm cười.

   “Tiểu Miêu!”

   Tiếng gọi làm đứa bé ngã ngồi mặt đất tức quay đầu, nhìn Thủy Băng Tuyền đứng ở cửa, bèn cười gọi: “Mã… mã mã…”

   (*Tiểu Miêu định gọi ‘mụ mụ’ tức là ‘mẹ’, nhưng gọi nhầm là ‘mã mã’- ngựa)

   “Tham kiến phu nhân!” Bốn đứa trẻ thỉnh an xong bèn cung kính đứng lùi sang bên.

   “Tiểu Miêu của mẹ hôm nay đứng chững được bao lâu nè?” Thủy Băng Tuyền giơ tay về phía Tiểu Miêu, thằng bé lập tức nắm lấy ngón tay của mẹ, mượn lực đứng lên rồi nhào vào lòng nàng, cái miệng xíu vui gọi: “Mẹ…mã…”

   Thủy Băng Tuyền thường ngày vẫn dạy thằng bé gọi mẹ*, nhưng giọng non nớt bập bẹ của cu cậu lại chẳng thể phân biệt được từ ‘mẹ’ và ‘mã’.

   (*Mẹ là cách gọi đại, thay vì gọi mẫu thân ở cổ đại)

   “Bẩm tiểu thư, thế tử hôm nay đứng được lâu lắm ạ.” Thu Nhi thoáng nhìn tiểu thế tử trong lòng Thủy Băng Tuyền, mỉm cười thưa.

   “Vậy ư? Tiểu Miêu của mẹ giỏi quá. ăn thôi nào!” Thủy Băng Tuyền đánh vào mũi Tiểu Miêu, hài lòng .

   Tiểu Miêu được mẹ khen ra chiều thích chí lắm, rúc trong lòng mẹ bật cười khanh khách.

   “Nào, lại cha bế!” Giang Dĩ Bác từ phía sau, giơ tay gọi Tiểu Miêu.

   Tiểu Miêu lắc đầu, muốn cha bế càng rúc sâu hơn vào lòng Thủy Băng Tuyền.

   Thủy Băng Tuyền đắc ý đảo khóe mắt qua Giang Dĩ Bác: “Thấy chưa? Con trai chỉ thích mẫu thân thôi.”Tiểu Miêu được mười tháng tuổi, trong thế giới bé của cu cậu chỉ có nàng, còn có Đồng Nhi và những đứa trẻ chơi cùng, nhưng thằng bé vẫn rất quấn mẹ. Chỉ cần ở trong lòng nàng, thằng bé đều tỏ ra rất vui vẻ, điều này khiến nàng vô cùng hãnh diện.

   Giang Dĩ Bác gật đầu, cách nghiêm túc: “Bởi vậy ta mới muốn nàng sinh thêm nữ nhi, nữ nhi gần phụ thân mà!”

   Thủy Băng Tuyền méo miệng, sao ngày nào cũng cứ nhớ thương nữ nhi thế nhỉ? Muốn sinh cũng phải đợi năm nữa, Tiểu Miêu còn chưa được tuổi, sinh con rồi nàng làm sao chăm xuể cả hai đứa?

   Nhưng lúc này, ai biết, chờ đợi họ phía trước là biến cố họ chưa từng lường đến, biến cố khiến họ…
   Chrismongmanh thích bài này.

  4. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Thiên hạ đại loạn

   Chương 8: thể cược

   Edit: Boringrain


   chiếc xe ngựa hoa lệ dừng ở ngoại ô Bắc thành.

   Ngồi trong xe, Thủy Băng Tuyền cụp rèm mi dài, che những cảm tình phức tạp nơi đáy mắt.

   “Thiếu phu nhân!” Hồng Hồ vén rèm xe gọi vào.

   Nàng mím môi, rồi đứng dậy bước xuống, nheo mắt nhìn phần mộ trang nghiêm phía trước.

   Cởi áo choàng, nàng thong thả cất bước đến trước bia mộ. Ngơ ngẩn hồi lâu, cuối cùng môi nàng cũng nhoẻn nụ cười nhợt nhạt. Thiên Hợp, chàng có khỏe ? Có lẽ lúc này chàng sớm đầu thai chuyển thế, chẳng còn vương vấn nơi đây nghe những lời lảm nhảm trong lòng thiếp nữa rồi.

   Mãi lâu rồi thiếp vẫn dám đến thăm chàng, e sợ lại thả mình trong những hồi ức đau thương, chàng hiểu cho thiếp chứ?

   Thủy Băng Tuyền từ tốn ngồi xuống, bàn tay trắng noãn dịu dàng vuốt ve những chữ viết khắc bia mộ.

   Thiên Hợp, như chàng mong muốn, thiếp sống rất tốt, nhưng giờ đây, thiếp rất rối lòng.

   Khẽ nhắm mắt, lòng nàng lại cất lên tiếng gọi: Thiên Hợp, thiếp nên làm gì đây? Chàng hãy cho thiếp biết, thiếp phải làm sao bây giờ?

   Tình cảnh của Trữ Thiên Khang và Giang gia lúc này, thiếp biết phải làm sao cho thỏa.

   Trước kia, vì chàng, thiếp có thể dốc toàn lực tương trợ Trữ Thiên Khang khi cần. Nhưng hôm nay, thiếp có những mối bận lòng của riêng mình. Tiểu Miêu là đứa con thiếp nguyện sinh vì chàng, là cốt nhục thiếp thương bằng cả sinh mệnh. Giang Dĩ Bác thiếp kém gì tình của chàng, thiếp cũng người đó nhiều như chàng vậy. Cả hai đều là những người quan trọng nhất trong đời thiếp.

   Thiếp biết chọn thế nào đây?

   ……………..

   Vầng trăng tròn treo lơ lửng giữa trời đêm, rót lên vạn vật lớp màn trắng như dải lụa mềm, lượn lờ giữa những đình các xa hoa của Giang phủ, mái ngói lưu ly thoạt thoạt trong sương trắng, lấp lánh phản chiếu ánh trăng mờ.

   Màn đêm buông xuống tự bao giờ, mà cả gian đều chìm trong an tĩnh.

   Thủy Băng Tuyền vào phòng, thấy Giang Dĩ Bác tựa vào thành giường nhắm mắt dưỡng thần, bất giác hé môi cười.

   Nàng nhanh chóng vòng ra sau bình phong thay áo ngủ, rồi lên giường dựa vào lòng , khẽ thở dài.

   “Nương tử…” Giang dĩ Bác mở mắt, nhưng hai tay quàng qua người nàng, ôm chặt.

   “Dĩ Bác, thiếp muốn cược!” Bàn tay nàng vô thức vẽ vòng khuôn ngực . Mấy ngày nay, có tin đại quân Trữ Thiên Kỳ áp sát Nam cảnh. Đúng như Trữ Thiên Kỳ suy tính, Trữ Thiên Khang rút binh công thành trợ giúp Tam vương. Nàng thực muốn nhúng tay vào cuộc giao tranh này, bởi lòng người khó dò, nàng thể đặt lòng tin vào Trữ Thiên Khang..

   Nhưng tham chiến, Giang gia và Bắc cảnh…?

   Nàng thể ích kỷ cùng Tiểu Miêu và Giang Dĩ Bác rủ bỏ mọi trách nhiệm vai, lẩn tránh hèn nhác. Nàng có con dân Bắc cảnh, Giang Dĩ Bác có dưới Giang gia, là gánh nặng, là mối lo thể phớt lờ.

   Có lẽ trái tim quen với những ngày tháng hạnh phúc nhàn tản, đến mức ý nghĩ trốn chạy cứ trỗi dậy trong đầu nàng…

   Giang Dĩ Bác mở mắt, đôi đồng tử đen láy chứa đựng quyết đoán: “Ta sắp xếp cho Hồng Hồ ngày mai đưa Tiểu Miêu lên Vô Cực sơn.”

   nghĩ, mình có thể từ bỏ Giang gia, nàng cũng có thể vì mà bỏ mặc Bắc cảnh, cả nhà quy , né tránh đời. Nhưng biết, nếu làm vậy, sau này nàng nhất định hối hận. Tránh để nàng phân vân khó xử, quyết định thay nàng.

   Thủy Băng Tuyền mở bừng mắt, ngẩng nhìn Giang Dĩ Bác, hai người đối diện nhau hồi, nhiều lời mà như hiểu trọn tâm tư của đối phương.

   “Tuyền Nhi, đến nước này, còn là chuyện chúng ta có muốn hay nữa.”

   Thủy Băng Tuyền nhắm mắt lắng lại những tâm tình phức tạp, mãi sau mới thở dài: “Đành vậy.” thể tránh chi bằng đối mặt giải quyết gọn lần. Dẫu ai trước được kết quả ra sao.

   “Để Hồng Hồ và Hắc Bạch hộ tống Thu Nhi và Tiểu Miêu tạm lánh lên núi thời gian cũng được. Cho cả bốn đứa trẻ kia theo cùng nữa.” Nghĩ phải xa Tiểu Miêu, lòng Thủy Băng Tuyền như quặn lại. Giang Dĩ Bác gì, nhưng sắc mặt cũng lộ căng thẳng.

   Nàng ôm thắt lưng Giang Dĩ Bác, dúi đầu vào hõm cổ nỉ non: “Dĩ Bác…”

   “Yên tâm , có ta ở đây!” Giang Dĩ Bác quàng tay qua lưng, siết nàng vào lòng, dịu dàng kiên định .

   Thủy Băng Tuyền nhắm mắt, vẫn nghe trong lòng có nỗi bất an mơ hồ. Lần này, nàng đánh cược lòng người phen.

   ………..

   Sớm tinh mơ, Thủy Băng Tuyền đứng tiễn Thu Nhi và Tiểu Miêu. Nhìn thằng bé vẫn còn cuộn tròn say ngủ, đầu mũi nàng xon xót, nỡ rời xa.

   “Tiểu thư yên tâm, Thu Nhi nhất định chăm sóc cho thế tử tốt!” Thu Nhi trịnh trọng hứa.

   “Ta tin ngươi.” Thủy Băng Tuyền dằn lòng, cười .

   “Đồng Nhi, Thanh, Bạch, Huyền, Chu.” Thủy Băng Tuyền quay đầu, nghiêm mặt gọi bốn đứa trẻ đứng ở hai bên xe ngựa và Đồng Nhi đứng chếch bên cạnh.

   “Dạ, phu nhân!”

   “Ta giao tiểu thiếu gia cho các ngươi, các ngươi phải theo sau bảo vệ thiếu gia, biết chưa?”

   “Dạ”

   Đồng Nhi ngước nhìn Thủy Băng Tuyền, khẳng khái đáp: “Nhất định”

   Thủy Băng Tuyền gật đầu hài lòng, Tiểu Miêu có chúng bầu bạn quá đơn, nhanh thôi, nàng đến đón con về.

   !” Giang Dĩ Bác tới phía sau ôm Thủy Băng Tuyền, trầm giọng ra lệnh.

   Hồng Hồ và Hắc Bạch nhảy phốc lên xe, quất roi giục ngựa…

   “Yên tâm, chúng ta nhanh chóng đón con về.” Giang Dĩ Bác giọng an ủi, nhưng đáy mắt thoáng chút ảm đạm.

   Thủy Băng Tuyền ngẩng nhìn , bình tĩnh gật đầu: “Chàng cũng xuất phát .”

   Giang Dĩ Bác bèn phất tay ra hiệu cho Vô Tâm và Vô Hình dắt ngựa tới trước cổng.

   nhàng nhảy lên ngựa, rồi ngoái đầu chăm chú nhìn Thủy Băng Tuyền, thiên ngôn vạn ngữ, lại chẳng cần lời nào.

   Dõi theo bóng Giang Dĩ Bác khuất dần, Thủy Băng Tuyền dặn lòng phải tin tưởng vì nàng mà tự bảo trọng bản thân, bởi nàng vẫn luôn ở đây đợi quay về.

   “Thiếu phu nhân.” Đại chưởng quầy và Hoa đứng sau Thủy Băng Tuyền cất tiếng dò hỏi.

   phủ nha thôi.” Nếu chạy thoát, đành quay đầu đối mặt vậy.

   ……..

   Chẳng mấy chốc, mùa đông năm nay bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất. Đêm nằm mình giường, cái lạnh thấu xương tràn vào da thịt, khiến nỗi nhớ chồng con càng thêm khắc khoải trong lòng Thủy Băng Tuyền.

   có họ bên cạnh, nàng như cái xác trống rỗng vô hồn.

   Tiểu Miêu bình an đến Vô Cực sơn, còn Giang Dĩ Bác ra tiền tuyến giúp đỡ Trữ Thiên Khang hai tháng nay chưa về. Cũng may, tin tức của nàng vẫn thông suốt.

   Trữ Thiên Khang và tam vương liên thủ, Trữ Thiên Kỳ cũng chiếm được thế thượng phong.

   “Vương phi, ngoài tường thành có rất nhiều dân chạy nạn, phải làm sao đây ạ?” Chất giọng to trầm của Thân tướng quân kéo Thủy Băng Tuyền về với thực tại.

   Ánh mắt nàng nhàn nhạt quét xuống bên dưới, lướt qua Trữ Hy và Cao Nho An, rồi dừng lại chỗ Thân tướng quân vừa sốt sắng lên tiếng.

   Trữ Hy trầm ngâm, cả vùng Bắc cảnh đều được phong tỏa, kể ra cũng phải khâm phục tầm nhìn xa trông rộng của nàng. Nhờ tường lũy kiên cố, chỉ cần cửa thành còn đóng, quân địch khó mà công thành.

   Đôi mắt phượng của Thủy Băng Tuyền ánh lên tia sắc lẻm: “Truyền lệnh ta, đuổi hết .” Trong số dân tị nạn này đầy rẫy mật thám, nàng cũng muốn làm thánh nhân, lo cho muôn dân Bắc cảnh là đủ lắm rồi.

   “Chuyện này…Dạ!” Thân tướng quân nghe lệnh ngần ngừ đôi chút, nhưng vẫn tuyệt đối phục tùng.

   “Cao tiên sinh, sắp đến cuối năm, ngươi và Trữ quận vương lo phụ trách việc ăn mặc của dân chúng, thống kê số người cần được cứu tế.” Đất hoang chỉ vừa được khai khẩn, bên ngoài lại chiến hỏa liên miên, lương thực chưa thể thu hoạch, dân chúng vẫn phải sống dựa vào bạc của phủ nha chu cấp.

   “Dạ.”

   “Các ngươi lui cả !” Thủy Băng Tuyền nhàn nhạt phất tay.

   ……………

   Thời gian như nước chảy, vội vã trôi . Chớp mắt tháng chạp đến. Tuy giao thừa còn cách xa, nhưng vì chiến tranh, cả Thanh Lăng vẫn chìm trong loạn lạc, dân vùng chiến chạy nạn tản mác khắp nơi.

   Thủy Băng Tuyền đứng dậy đưa mắt ra bên ngoài, cành lá đung đưa trong cơn gió bấc lạnh giá.

   Hôm nay là mùng 4 tháng chạp, chỉ hai mươi mấy ngày nữa thôi là năm mới lại đến. Dĩ Bác và Tiểu Miêu đều khỏi, mình nàng đối diện với cả Giang phủ khổng lồ, đơn, quạnh quẽ.

   Xế chiều, mưa tuyết nổi lên, hoa tuyết bay phất phới, cảng tượng đặc trưng của mùa đông phương Bắc, gió lạnh cành rung, vạn vật khoan thai mà yên ả. Chìm trong cái thế giới trắng xóa màu này, đến sắc trời cũng trở nên xám xịt buồn bã.

   Thủy Băng Tuyền mỉm cười mà lòng nặng trĩu, hóa ra thời gian cũng có lúc dài lê thê dằng dặc đến thế.

   Hy vọng qua mùa đông này, cả nhà nàng lại đoàn viên, hạnh phúc.

   Tuyết rơi tròn hai ngày, mặt đất phủ tuyết đến tận đầu gối. những mái hiên cong, còn đọng lại những khối băng trong suốt tinh khiết.

   Sớm ra, hạ nhân trong Giang phủ liền hối hả xúc dọn tuyết .

   Thủy Băng Tuyền khoác chiếc áo choàng tinh xảo, mặc cho gió lạnh lùa vào mặt, chăm chú ngắm tuyết đầy sân…

   “Thiếu phu nhân, Cung công tử cầu kiến.” Bỗng có gã hạ nhân vội vã chạy vào bẩm báo.

   Cung Thác? Thủy Băng Tuyền nhếch môi cười nhạt: “Mời vào phòng khách” Cung Thác có thể rảnh rỗi đến gặp nàng, chứng tỏ chiến ở tiền tuyến có chuyển biến mới.

   Cung Thác ngồi đợi trong đại sảnh, nhác thấy Thủy Băng Tuyền, bèn đứng dậy chắp tay chào: “Giang phu nhân!” Lòng thầm nghĩ, phong thái của nàng vẫn hệt như khi trước.

   “Cung công tử, mời ngồi!” Thủy Băng Tuyền kéo áo choàng xuống, nhàn nhạt .

   Nhấc chén trà nóng, nàng tinh tế phẩm ngụm rồi cất tiếng: “Cung công tử sao lại trở về Bắc cảnh?” Nửa năm chiến , hẳn cũng vô cùng bận rộn?

   Bên môi Cung Thác nhếch lên nụ cười thâm thúy: “Vì sao tại hại lại quay về, hẳn phu nhân cũng biết .”

   Thủy Băng Tuyền nheo mắt: “ vậy, Cung công tử chắc cũng biết câu trả lời của ta. Cớ chi còn tốn công chuyến?”

   Đáy mắt Cung Thác lóe lên tia sáng: “Bắc vương phi trước chỉ muốn bảo vệ Bắc cảnh, nhưng nay còn muốn bảo vệ cả Giang gia!”

   “Vậy sao?” Thủy Băng Tuyền nhướng mày.

   “Người còn là Bắc vương phi, người cho rằng Khang Vương còn có thể xem người là Thất tẩu ư?” Ánh mắt Cung Thác dán chặt vào mặt nàng, hy vọng có thể nhìn ra chút biến hóa từ gương mặt ấy.

   “Ta còn là Bắc vương phi khi trước. Nhưng việc ta từng là Bắc vương phi, ai có thể chối cãi được. Đối với Khang Vương, chí ít ta có thể dựa vào chút tình xưa nghĩa cũ mà cược cho lần. Còn Tam Vương? Thứ cho ta thẳng, đến gặp mặt còn chẳng được mấy lần.” Thủy Băng Tuyền thẳng thắn .

   Cung Thác nhăn trán, cúi đầu suy nghĩ hồi rồi ngẩng lên: “Bắc cảnh có thể cắt cho người, mãi mãi thuộc về người!”

   Thủy Băng Tuyền đặt chén trà xuống: “Mời Cung công tử về cho!”

   Cung Thác đứng dậy, thoáng nhìn người trước mặt, buông lời: “Dã tâm của Khang vương bao lớn phải người biết, người cho rằng để Giang gia tồn tại uy hiếp đến bản thân ư? Để cưới người, Giang Dĩ Bác sẵn lòng chu cấp quân lương cho Khang vương, còn Khang Vương vì đạt thành đại nghiệp, dễ dàng bán người cho Giang Dĩ Bác. Nhưng đến ngày ngồi vững ngai vàng, kết cục của Giang Gia thế nào, người lo lắng ư?”

   “Tấm lòng của Cung công tử ta xin ghi nhận, người đâu, tiễn khách.”

   “Cáo từ, hy vọng người cẩn thận cân nhắc đề nghị của Cung mỗ!” Cung Thác khom lưng chào, thái độ kiêu hèn thẳng bước rời .

   Nụ cười mặt Thủy Băng Tuyền tắt ngấm, thay vào đó là gương mặt băng giá, đôi mắt phượng hẹp dài, trong trẻo, lạnh lùng.

   Trữ Thiên Khang, đừng khiến ta phải thất vọng…
   Chrismongmanh thích bài này.

  5. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Manh phi đãi gả

   Chương 9

   Edit: Boringrain


   Thủy Băng Tuyền nghẹn ngào quàng tay qua cổ Giang Dĩ Bác, đôi môi lành lạnh vội vã đặt lên những nụ hôn: “Chàng đặc biệt trở về mừng năm mới cùng thiếp à?” Bờ môi mọng đỏ khép mở phả ra làn hơi nhồn nhột giữa hai người.

   “Ta về rồi đây.” Giang Dĩ Bác khẽ cắn môi nàng, thấp giọng thủ thỉ, bàn tay chộn rộn yên phận…

   “Chàng muốn ăn gì sao?” Thủy Băng Tuyền yếu ớt ngăn cản bàn tay lần vào trong lớp áo nàng.

   Giang Dĩ Bác cúi đầu cười khe khẽ, giọng cười như châu ngọc khanh khách êm tai khiến hai mắt Thủy Băng Tuyền bất giác mơ màng, bàn tay muốn ngăn cũng tự nhiên thả lỏng.

   Đáy mắt thoáng ý cười, thừa cơ làm càn xoa lên làn da mềm mại, trắng nộn của nàng.

   Thủy Băng Tuyền run rẩy hồi mới phục hồi lại tinh thần, trợn mắt tự khinh bỉ mình: “Chàng còn chưa ăn cơm mà!” Nam nhân trưởng thành quá ‘xinh đẹp’ bản lĩnh mê hoặc người cũng đúng là số 1! là kẻ chuyên gây họa…

   ăn…. Aizz! Đành vậy, ăn thôi!” câu ăn bật ra cửa miệng bị buộc phải đổi thành ăn. Giang Dĩ Bác cúi đầu, đôi mắt u đăm đăm nhìn người phụ nữa thích ngược đãi trước mắt…

   Thủy Băng Tuyền lúc này mới thản nhiên phủi tay cười : “ ăn thôi!” cần nghĩ cũng biết bôn ba ngày đêm nghỉ, gấp gáp trở về chẳng chịu chăm sóc bản thân, thế vừa về liền muốn làm việc xấu, nghiêm phạt được.

   “Nương tử, sao nàng có thể như vậy chứ?” Giang Dĩ Bác đứng hồi lâu mới có thể đè nén lửa dục trong người, ai oán nhìn Thủy Băng Tuyền vui vẻ kéo .

   Thủy Băng Tuyền bèn lườm cái.

   Giang Dĩ Bác vội vã cười xòa: “ ăn, chúng ta ăn thôi!”

   Tuy vẫn vờ làm mặt lạnh, nhưng lòng Thủy Băng Tuyền khỏi xót xa cho tấm chân tình oán hối của .

   Ra khỏi phòng, khẽ hứng bông tuyết la đà rơi xuống, vừa chạm vào nhiệt độ trong lòng bàn tay, bông tuyết ấy liền tan chảy ra. Hệt như trái tim nàng, tan chảy vì tấm chân tình của .

   “Chừng như đêm nay lại có trận tuyết lớn.” Giang Dĩ Bác hoàn toàn che phủ Thủy Băng Tuyền bằng thân hình cao lớn của mình, kéo tay nàng vào sát ngực mình, ôm nàng quành trở lại, phân phó hạ nhân: “Đưa đồ ăn vào phòng!” Lướt mắt nhìn qua Thủy Băng Tuyền, Giang Dĩ Bác nhíu mày hài lòng, trời lạnh căm vậy mà nàng chịu mặt dày chút.

   Vừa vào phòng, lập tức tới tủ lấy ra bộ y phục dày: “Giang tay ra nào!”

   cần, thiếp lạnh!” Thủy Băng Tuyền vừa liếc qua bộ đồ tay bèn nhanh chóng từ chối. Nàng vốn sợ lạnh, huống chi người có tới mấy lớp y phục rồi.

   “Bên ngoài tuyết lớn, tay nàng cũng lạnh cóng cả rồi!” Giang Dĩ Bác vẫn khăng khăng .

   “Thiếu gia, cơm tới rồi!” Đột nhiên ngoài cửa có tiếng gọi truyền vào, nhanh chóng giải thoát cho Thủy Băng Tuyền khỏi kiếp ‘đệm bông’.

   Nàng cười dài rồi ngồi xuống ghế nhấp trà: “Chàng mau tới dùng bữa .”

   Quả đúng câu mỹ sắc thay cơm. Thủy Băng Tuyền ngồi ngắm Giang Dĩ Bác đến đắm đuối. Có vẻ như nhìn ăn thôi cũng đủ thấy no rồi.

   “Ha… nương tử ngắm vi phu đó ư?” Dùng xong bữa, lấy khăn lụa lau qua rồi nhấp trà xúc miệng. Thoáng nhướng mày nhìn nương tử nãy giờ vẫn rời mắt khỏi , bèn mở miệng trêu.

   “Cả giọng cười cũng dễ nghe đến thế!” Thủy Băng Tuyền tì cằm lên cả hai tay, tặc lưỡi thưởng thức.

   Giang Dĩ Bác đặt chén trà xuống, ra hiệu cho tỳ nữ dọn sạch bàn ăn.

   …..

   Rồi cứ ngồi im tại chỗ, lẳng lặng nhìn nàng. Được lúc mới đứng lên kéo nàng ngồi xuống chân mình, tay quàng qua người ôm nàng, hỏi bên tai: “Nhớ ta ?”

   Chái tai mẫn cảm của nàng bị làn hơi ấm của phả vào, thoáng chốc đỏ bừng lên.

   “Nhớ… rất nhớ…” Thủy Băng Tuyền choàng tay ôm cổ , học ghé sát bên tai thủ thỉ.

   Nghe vậy, ánh mắt của Giang Dĩ Bác càng trở nên nóng bỏng đến mức có thể thiêu đốt người khác làm hai bên má Thủy Băng Tuyền đỏ lựng.

   tay giữ chặt gáy nàng, môi đậu xuống cánh môi nàng.

   Thủy Băng Tuyền được nếm hương vị thuần khiết thanh mát trong miệng , lòng say mê, bèn giữ chặt đầu , dạn dĩ đoạt quyền chủ động.

   Đầu lưỡi linh hoạt đảo trong khoang miệng, vờn lấy lưỡi , cắn mút dây dưa.

   Mãi đến khi lồng phổi đau đớn vì bị rút cạn khí, đôi cánh môi mới lưu luyến rời nhau ra.

   Đáy mắt nhuốm màu dục vọng càng trở nên mị kiều diễm của Thủy Băng Tuyền vẫn lưu luyến đắm đuối nhìn bờ môi .

   Rồi khẽ liếc qua chăn đệm trải giường, nàng cười khì, ghé vào tai dụ hoặc: “Thiếp giúp chàng làm ấm giường, nhanh rửa mặt !”

   Giang Dĩ Bác nghe vậy, khóe miệng kéo cao, tà mị đáp: “Được!”

   Thủy Băng Tuyền đứng dậy lại bên giường, ngoái đầu liếc mắt nhìn nam nhân vẫn ngây như phỗng ghế, đôi môi hơi sưng đỏ nhếch lên nụ cười cám dỗ, tản ra hương vị đê mê gì cưỡng lại được.

   Hầu kết Giang Dĩ Bác di chuyển, nuốt nước bọt cái ực rồi lập tức phi ra ngoài sương phòng, bên ngoài nhanh chóng có tiếng nước truyền vào…

   Thủy Băng Tuyền thỏa mãn bật cười.

   ……..

   Trong phòng nóng rực như thiêu như đốt…

   ……….

   Giang Dĩ Bác dịu dàng gạt sợi tóc dính trán Thủy Băng Tuyền, khẽ hôn lên mặt nàng…

   Thủy Băng Tuyền buồn ngủ díu mắt, nhưng vẫn cam lòng, hậm hực : “ công bằng, lẫn nào cũng là thiếp mệt đến ra rời.” Còn tinh thần dâng cao.

   Giang Dĩ Bác cúi đầu cười.

   “Còn cười nữa…” Thủy Băng Tuyền đánh vào khuôn ngực rắn chắc của , đầu mày đuôi mắt đều chứa phong tình kiều diễm khiến Giang Dĩ Bác như muốn vây hãm Giang Dĩ Bác trong đó mãi mãi.

   kéo nàng vào lòng, lấy chăn quấn chặt lên người nàng, chừa tấc da thịt nào.

   “Mệt lắm à?” Ở bên nàng với bao giờ là đủ. thể khống chế mà muốn cùng nàng trầm luân.

   “Ừ.” Thủy Băng Tuyền tìm tư thế thoải mái trong lòng , rồi từ từ nhắm mắt. Trái tim trống rỗng được lấp đầy thỏa mãn, nàng hy vọng thời gian có thể ngừng lại ở khắc này, để nàng vĩnh viễn đều nằm trong vòng tay .

   Giang Dĩ Bác trìu mến nhìn nàng, hôn lên khóe mắt.

   Thủy Băng Tuyền cong môi cười, lại càng rúc vào sâu hơn, như thể muốn hòa vào xương tủy , hợp thành thể.

   Dường như nàng ngày càng nhiều hơn. Kể từ lúc cửa trái tim hé mở, tình của dần len vào thấm tận sâu trong lòng nàng, hòa tan trái tim tưởng như đóng chặt trong hầm băng vạn năm. Để lần nữa, nàng nguyện ước cùng trọn đời trọn kiếp, hạnh phúc nhìn Tiểu Miêu trưởng thành, sinh cho thêm nữ nhi.

   Khi , nàng chỉ là người phụ nữa bình thường mong muốn được sống bên người mình .

   Nhưng nàng thực có thể sống bình lặng như mong muốn?

   Nguyện ước của nàng phải chăng quá xa vời?

   ………………..

   Ngắm nhìn thế giới trắng xóa ngoài khung cửa, Thủy Băng Tuyền bất giấc mỉm cười. và Tiểu Miêu, mỗi ngày trôi qua dằng dặc trong nhung nhớ, mỗi đêm giật mình thấp thỏm trong nỗi bất an. Ấy vậy mà vừa về, nàng lại thấy đêm trôi qua chỉ trong chớp mắt.

   “Nương tử, nàng nhìn gì vậy?” Giang Dĩ Bác tới sau lưng giúp nàng kéo lại áo choàng, hài lòng : “Mặc mỏng thế này, nhìn xem, đến tay cũng lạnh cả rồi.”

   Thủy Băng Tuyền buồn cười chỉ vào người : “Chàng còn mặc ít hơn mà!” Có võ công tốt, đông ấm hạ mát, nàng cũng muốn học võ.

   Giang Dĩ Bác mỉm cười, đối với người học võ, 4 mùa thay đổi ra khác biệt gì.

   “Tiểu Miêu có đủ y phục dùng ? Hẳn đó lạnh hơn đây!” Thủy Băng Tuyền thở dài.

   Giang Dĩ Bác bế nàng vào phòng trong: “Nàng chuẩn bị chút, chúng ta thăm Tiểu Miêu!” Hôm nay là mùng , cũng chính là sinh nhật Tiểu Miêu, tuy có khả năng đến kịp Vô Cực sơn, nhưng chí ít khiến lòng nàng thoải mái hơn.

   “Ngay bây giờ ư?” Thủy Băng Tuyền thoáng nhìn cảnh tuyết bên ngoài, nhướng mày nghi hoặc.

   “Đúng vậy, nhưng với điều kiện nàng phải trùm kín, chỉ được lộ đôi mắt ra thôi.” Giang Dĩ Bác chiều chỉ vào mũi nàng đáp.

   “Đồng ý!” Thủy Băng Tuyền ào vào phòng, chạy thẳng đến tủ quần áo…

   …..

   Con bạch mã cao lớn thong thả đạp tuyết đường. Thủy Băng Tuyền lúc này đúng chỉ lộ mỗi đôi mắt cùng Giang Dĩ Bác cười chú ngựa trắng xinh đẹp này.

   Sắp đến năm mới, lại thêm thời tiết Bắc cảnh khắc nghiệt thế này, đủ thấy trước mắt có trận chiến lớn nào cả. Bởi vậy, nàng chỉ kịp báo cho Trữ Hy và Cao Nho An rồi vội vã xuất hành.

   Lúc này, cả trời đất dường như chỉ có mỗi tuyết. Tuyết phủ dải đất hoang chưa kịp khai khẩn, mênh mông thấy chân trời.

   Cả đường lớn cũng bị tuyết phủ lấp đến nỗi chẳng thể tìm đâu thấy bóng dáng con đường rộng rãi đẹp đẽ nàng dày công xây dựng năm trước.

   Cũng may con tuấn mã này vô cùng có kinh nghiệm tìm đường trong tuyết.

   “Oa, tướng công, chàng xem kìa, đẹp quá!” Bởi cùng , bởi điểm dừng là chỗ Tiểu Miêu, trong giọng của Thủy Băng Tuyền giấu được phấn khích.

   “Trận tuyết đêm qua chưa phải là lớn lắm, chừng ấy tuyết đáng kể gì, tới Vô Cực Sơn rồi, nàng được thấy rất nhiều cảnh còn đẹp hơn nữa!”

   Hai người vừa cười vừa ngựa…

   được ngày đêm, đến tường thành Bắc cảnh, bỗng phía trước xuất đội quân…

   ngày, đến tường thành Bắc cảnh, xa xa trước mặt xuất đội quân. Giang Dĩ Bác ghìm cương ngựa, lạnh lùng nhìn đám binh mã dàn trận trước mặt, ước chừng phải có thể hai ngàn người, dẫn đầu là…

   “Cảnh Trúc…” Thủy Băng Tuyền nheo mắt, hàng mày chậm rãi chau lại.

   Con ngựa đen tuyền nhanh chóng phi tới trước mặt Thủy Băng Tuyền. Tướng lĩnh cưỡi nó mặc bộ quân trang oai dũng, khác hẳn hình ảnh Cảnh Trúc trong ấn tượng của Thủy Băng Tuyền.

   Cảnh Trúc xoay người nhảy xuống ngựa, quỳ gối thỉnh an: “Cảnh Trúc tham kiến Giang phu nhân!”

   Đáy mắt Thủy Băng Tuyền thoáng lạnh lẽo: “Sao ngươi lại về đây?” Hơn nữa còn gọi nàng là ‘Giang phu nhân’? Trữ Thiên Khang, ngươi khiến ta thất vọng.

   Sauk hi nàng thành thân, Trữ Thiên Khang gọi Cảnh Trúc trở về bên .

   Cảnh Trúc ngẩng đầu, đối diện với Thủy Băng Tuyền, ánh mắt lưỡng lự dao động, nhưng nghĩ tới nhiệm vụ của mình, nàng ta đanh mặt lại, ôm quyền cương quyết: “Xin Giang phu nhân và Giang công tử quay lại Tân thành!”
   Chrismongmanh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :