1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Xuyên không] Manh phi đãi gả - Lạc Tùy Tâm(144c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Thiên hạ đại loạn

   Chương 10

   Edit: Boringrain


   “Tuyền Nhi, muội có nghe đại ca ?” Thủy Hoằng Văn lo lắng nhìn Thủy Băng Tuyền xuất thần đến ngơ ngẩn. hiểu sao dạo gần đây Bắc cảnh lại xuất nhiều binh sĩ qua lại dò xét, ngay Giang phủ cũng có lính đứng canh, tiếng là bảo vệ, nhưng lại giống như giám sát.

   Nếu Khang Vương thực xông vào Bắc cảnh, hoặc giả đối nghịch với Tuyền Nhi

   Con bé là muội muội , còn Khang Vương lại là muội phu. biết làm sao…

   Ánh nhìn mông lung xa xăm của Thủy Băng Tuyền dần thu lại, chuyển hướng sang Thủy Hoằng Văn, nàng mỉm cười: “Đại ca yên tâm, mọi thứ vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát.” Bắc cảnh có bảy ngàn quân, đều là người của Khang Vương cả, chứ nàng chẳng binh chẳng tốt. Cũng bởi thế, Trữ Thiên Khang mới cho Cảnh Trúc đưa hai ngàn quân đến ra oai, ngầm nhắc nhở nàng Bắc cảnh là vật trong túi .

   “Nhưng mà…” Thủy Hoằng Văn lấp lửng muốn lại thôi, chỉ đành thở dài thườn thượt. Tình cảm của Ngọc Nhi đối với Tuyền Nhi rất tốt, nếu con bé biết được Khang Vương muốn uy hiếp Tuyền Nhi, liệu có thấy đau lòng?

   Nhìn bộ dạng của Thủy Hoằng Văn, Thủy Băng Tuyền bèn cất lời: “Khả Nhi sao rồi? biết gọi cha chưa?” Vị đại ca này của nàng, chỉ cần nhắc đến con bảo bối là y như rằng hai mắt sáng rực lên, dường như cả khuôn mặt cũng bừng sáng.

   Kể ra quan hệ của nàng và Trữ Thiên Khang cũng sâu xa. Trước là chị dâu, sau lại là chị vợ. Nể tình tỷ muội với Thủy Băng Ngọc, nàng đưa Tiểu Miêu rời khỏi Bắc cảnh, ngầm với , chỉ cần cho người đến tiếp nhận, bất cứ lúc nào cũng có thể thu về Bắc cảnh về tay. những thế, Dĩ Bác còn đích thân chạy đến chiến trường trợ giúp, chẳng phải thể thiện chí của nàng đó sao?

   Thế nhưng..

   lại là kẻ tham lam, biết có thể dễ dàng lấy được Bắc cảnh nhưng chắc chắn mất nguồn tài lực Giang gia, nên cương quyết để nàng rời .

   Thần sắc Thủy Hoằng Văn lập tức trở nên ôn hòa: “Vẫn chưa! Nhưng con bé nghịch lắm.” Khiến mẹ nó phải vất vả vật lộn với nó cả ngày. Bây giờ toàn bộ tinh lực của Yên Nhi đều dồn cả lên người con bé.

   Thủy Băng Tuyền lơ đãng nghĩ, Tiểu Miêu biết gọi mẹ, nhưng lại chẳng thể ở cạnh nàng.

   Thấy Thủy Băng Tuyền đăm chiêu như vậy, biết chắc muội muội nhớ đến Tiểu Miêu, Thủy Hoằng Văn bèn an ủi: “Tuyền Nhi yên tâm, cho phép của Vô Trần lão nhân, thiên hạ này chẳng mấy ai có thể xông lên Vô Cực Sơn được.”

   Người ngoài giành giật phân tranh thế nào cũng mặc, chỉ muốn thấy cảnh cốt nhục tương tàn. Tuyền Nhi và Khang Vương quan hệ khắng khít là thế, lẽ ra nên đồng tâm hiệp lực, tương trợ lẫn nhau, sao lại đến thế cục hôm nay?

   Thủy Băng Tuyền gật đầu, phải nàng lo lắng cho an toàn của Tiểu Miêu, mà là nỗi nhớ con của người làm mẹ cứ quặn trào trong ruột.

   “Nương tử!” Giang Dĩ Bác ung dung vào phòng, nhìn đến Thủy Hoằng Văn bèn tươi cười chào: “Đại ca!”

   “Dĩ Bác!”

   Thủy Hoằng Văn đứng dậy: “Ta về phủ trước, muội có chuyện gì cần cứ gọi ta tiếng.” Là đại ca, tuyệt đối để Tuyền Nhi phải chịu tổn thương thêm lần nào nữa.

   “Muội biết rồi, cảm ơn huynh!” Thủy Băng Tuyền mỉm cười đáp.

   “Đại ca, tiễn!” Giang Dĩ Bác hướng Thủy Hoằng Văn chắp tay chào.

   Rồi quay sang Thủy Băng Tuyền, kéo nàng vào lòng: “ nhớ Tiểu Miêu ư?”

   “Thiếp nghĩ đến lúc gặp lại, Tiểu Miêu có còn nhận ra người mẹ này ?”

   “Ha, đó là lẽ đương nhiên, Tiểu Miêu trước giờ vẫn thân thiết với nàng mà!” Giang Dĩ Bác cười dài, bế nàng vào phòng.

   Thủy Băng Tuyền rúc vào lòng : “Thế nào rồi?”

   “Như nàng dự tính, thành vấn đề.” Cũng chỉ có nàng mới có thể tính toán chu toàn đến vậy.

   “Vẫn phải nghĩ cách đối phó với trường hợp xấu nhất!” Thủy Băng Tuyền cau mày đăm chiêu.

   “Nàng lo lắng Bắc cảnh ba mặt đều giáp địch ư?” Giang Dĩ Bác nghiêm túc ra suy nghĩ trong lòng Thủy Băng Tuyền. Dẫu hôm nay phân tranh loạn lạc thế nào, thiên hạ này vẫn là của Trữ gia, nếu có ngày Bắc cảnh lập nước xưng vương, rất có thể khiến thế lực ba phương hiệp đồng diệt trừ ngoại tặc. Đây là điều vẫn luôn trăn trở, nên trước nay chưa dám manh động.

   Thủy Băng Tuyền gật đầu: “Trữ Thiên Kỳ, Trữ Thiên Khang và cả Trữ Thiên Dung có đấu đến đầu rơi máu chảy cũng là chuyện trong nhà Trữ gia, nếu lúc này nhảy ra kẻ ngoại tộc, chắc chắn khiến bọn họ liên thủ với nhau.”

   Giang Dĩ Bác nheo mắt, nhếch môi cười: “Vậy nếu đánh vào tâm lý sao?”

   Thủy Băng Tuyền tức ngẩng đầu nhìn tia tinh quang trong mắt : “Ý chàng là?” Như được khai sáng, đầu óc Thủy Băng Tuyền nhanh chóng tính toán phương án cụ thể.

   “Chỉ cần cho bọn chúng hiệp lực với nhau là được!” Đôi mắt phượng trong trẻo của Thủy Băng Tuyền toát lên vẻ lạnh lẽo, khóe miệng hơi nhếch như cười như .

   Giang Dĩ Bác đánh giá thê tử bằng ánh mắt tán thưởng, lòng thầm nghĩ, may mắn sao có thể lấy được nàng, người phụ nữ thông mình liếc mắt qua là nhìn thấu tình.

   Thủy Băng Tuyền đối diện với ánh mắt của , đuôi mày nhướng cao, cười tự mãn: “Sao? Giờ mới phát nương tử của chàng rất thông minh ư?”

   “Ta rất cảm kích ông trời ban tặng nàng cho ta.”

   Thủy Băng Tuyền tựa đầu vào ngực , thực ra nàng mới là người nên cảm kích ông trời. Mang nàng đến thế giới xa lạ này, cho nàng có được mối tình lưỡng tình tương duyệt.

   “Ngày xưa có nằm chết giữa đồng hoang, mảnh vải che thân. Người qua đường thứ nhất chỉ liếc nhìn nàng cái, rồi lắc đầu bỏ . Người thứ hai qua cởi áo của mình, đắp lên thân thể trần trụi của nàng. Còn người thứ ba dừng lại, đào nấm mộ, chôn cất nàng tử tế. Câu chuyện cũ này thiếp đọc được lâu, giờ ngẫm lại có thể dùng nó để hình dung cuộc đời thiếp trong kiếp này. Nếu thế gian quả có luân hồi nhân quả, người thứ nhất nhìn thoáng qua bèn bỏ , có lẽ là Trữ Thiên Kỳ, nên kiếp này thiếp cùng vô duyên vô phân, chỉ là thoáng mây bay. Người thứ hai cởi y phục giúp thiếp che thân, hẳn là Thiên Hợp, nên kiếp này thiếp và người đó có duyên vô phận, cảm mến nhau lại chỉ được đoạn đường, trả đặng ân tình kiếp trước…”

   Thủy Băng Tuyền ngước lên, dịu dàng nhìn Giang Dĩ Bác hồi, mới từ tốn tiếp: “Người thứ ba ấy nhất định là chàng, cho dù thiếp phải người đáng thương kia, chàng cũng phải người từng chôn cất thiếp, thiếp vẫn tin kiếp trước chúng ta kết mối lương duyên nên đến kiếp này tình mới đơm hoa kết trái, cùng trải qua hoạn nạn.”

   Giang Dĩ Bác lên tiếng, nhưng cánh tay vô thức siết chặt, ghì nàng sát vào lòng .

   Tuyền Nhi, nếu còn có kiếp sau, ta vẫn muốn cùng nàng nắm tay nhau trải qua hoạn nạn.

   …….

   Thủy Băng Tuyền nhìn Cảnh Trúc đứng thẳng lưng trước mặt, ôn hòa : “Truyền tin cho Khang Vương, ta có chuyện quan trọng cần thương lượng, muốn mời đến Bắc cảnh chuyến!”

   Cảnh Trúc nhíu mày: “Chuyện này…”

   “Sao?” Thủy Băng Tuyền đanh mặt, ánh mắt lạnh lùng khiến Cảnh Trúc nuốt lại lời muốn lời.

   “Dạ, nô tỳ ngay!” Cảnh Trúc vội đáp.

   với , có tới hay cũng phải trả lời ta tiếng!” Thủy Băng Tuyền khôi phục thần thái trầm tĩnh, phất tay: “Lui ra !”

   Nhìn bóng Cảnh Trúc khuất dạng, gương mặt kiều diễm của nàng thoáng trở nên lãnh đạm.

   “Vô Tâm, ngươi Cung gia chuyến, với Cung Thác, nếu Nam Vương có thành ý, hãy tự đến gặp ta thương lượng.” Nàng muốn xem xem Trữ Thiên Dung này rốt cuộc có bao phần thông tuệ can đảm, có dám mình đến Bắc cảnh thuộc về Trữ Thiên Khang

   Điều đó giúp nàng quyết định bước tiếp theo nên làm gì.

   …….

   Thời gian lặng lẽ trôi qua, chẳng khi nào ngừng lại vì bất kỳ ai. Ngày tàn trăng lên là chân lý vĩnh hằng của thế gian.

   Mùa đông giá rét dường như lùi xa, nhường chỗ cho hoa nở xuân về.

   Gió tháng hai vờn da thịt, chẳng còn cái lạnh như xẻo da cắt thịt, chỉ mang chút hương thuần mát lành.

   Trong phòng nghị của phủ nha.

   Thủy Băng Tuyền nhìn Trữ Hy: “Lệnh cho bổ khoái tăng cường tuần tra, kiểm soát. Thông báo cho dân chúng cần quan tâm tới chuyện xảy ra bên ngoài thành, vẫn sinh hoạt như thường ngày.”

   Trữ Hy nhìn vẻ lãnh huyết trong đáy mắt Thủy Băng Tuyền, đạm nhiên gật đầu: “Ta biết rồi.”

   Thủy Băng Tuyền chăm chú nhìn hồi lâu, rồi cụp mắt : “Trữ Hy, cảm ơn tâm huyết của huynh dành cho nơi này.” giúp đỡ thầm lặng ấy, nàng luôn ghi tạc trong lòng. Nàng hy vọng có thể gặp được người xứng đáng, đáng tiếc… Hương Hàn vô phúc.

   Đôi mắt đạm mạc của Trữ Hy thoáng chút kinh ngạc, rồi nụ cười ôn hòa hé lên, lẫn với gương mặt vốn trầm lặng.

   Thủy Băng Tuyền cười đáp. Có loại tình cao thượng, cần lời chóp lưỡi đầu môi, cần hồi đáp, chỉ cầu đối phương hạnh phúc viên mãn. Nàng cũng tâm mong muốn Trữ Hy tìm được hạnh phúc của riêng mình.

   “Cao tiên sinh, chuyện ta căn dặn, ngươi làm đến đâu rồi?” Thủy Băng Tuyền quay qua Cao Nho An hỏi.

   “Bẩm phu nhân, đều an bài ổn thỏa!” Cao Nho An cung kính đứng dậy chắp tay đáp.

   Thủy Băng Tuyền rũ mi, Trữ Thiên Khang cho rằng cứ đưa quân chiếm đóng là có thể khống chế Bắc cảnh ư? Ở đây nàng có nhân tâm, có uy quyền, còn có thể điều động phủ nha làm việc…

   Mà công lao lớn nhất phải kể đến Trữ Hy và Cao Nho An. Chiến hỏa bên ngoài dứt, nhưng dân chúng Bắc Cảnh vẫn có thể sống trong bình thản an ổn như vậy, đủ thấy hai người bọn họ vất vả thế nào.

   Nàng cho bọn họ tin tưởng hoàn toàn, họ hồi báo nàng bằng lòng trung thành tận tụy.

   ……

   Nam Thành, Nam vương phủ

   Trùm khắp thư phòng hoa lệ là bầu khí yên lặng đến ngột ngạt. Nam vương mặc bộ cẩm y duỗi chân nằm dài nhuyễn tháp, dáng vẻ thư thái nhưng ánh mắt lại xa xăm trôi dạt tận phương nào.

   “Vương gia…” Cung Thác sốt ruột cất tiếng gọi. đích thân đến Nam Thành chuyển lời của Thủy Băng Tuyền, Vương gia nghe xong lại trầm mặc lời.

   “Cung Thác, ý ngươi ra sao?” Trữ Thiên Dung định thần, rèm mi rũ cũng từ từ cất lên, đôi mắt toát lên tinh quang thâm thúy, đường nét gương mặt hơi cương cứng.

   Cung Thác an tọa ghế, khẽ gõ chiết phiến vào lòng bàn tay, gương mặt cương nghị cũng đanh lại, cân nhắc hồi rồi đáp: “Thác cho rằng Vương gia nên .” Đây là cơ hội hội tốt. Với hiểu biết của về Thủy Băng Tuyền, vì Bắc vương gia qua đời, nàng có thể dễ dàng dâng Bắc cảnh tặng cho Khang vương, nhưng còn Giang gia, đời nào nàng lại hai tay dâng lên cho .

   Nàng luôn cho Trữ Thiên Khang cơ hội. Đưa thế tử đến nơi khác, ám chỉ nàng muốn lui bước nhường đường. Nhưng Trữ Thiên Khang dám cược cho tín nhiệm của nàng, hay cách khác, phải vứt bỏ tín nhiệm ấy vì vẫn cần tài lực của Giang gia.

   Vương gia có đất phong, có nguồn thu từ thuế, từ lâu thầm chuẩn bị quân lương. Khang Vương khác, nếu có Giang Dĩ Bác chu cấp, thể duy trì đội quân của mình.

   “Bắc cảnh có tới bảy ngàn tinh binh, đều là quân lính của Khang vương. Thủy Băng Tuyền đến thân mình còn lo xong, sao ngươi lại cho rằng bản vương nên ?” Nam Vương nghiêm mặc hỏi. tin Thủy Băng Tuyền phải nữ tử tầm thường, nhưng nàng ta có đáng giá để liều lĩnh cược ván? Bảo thân chinh đến Bắc cảnh chuyến, việc này tám phần mười là thể, vì sao nàng ta còn muốn đưa ra cầu này? Rốt cuộc trong hồ lô của nàng ta bán thuốc gì?

   , Vương gia, tình hình Bắc cảnh nay, phải là Thủy Băng Tuyền lo nổi thân mình mà ngược lại, trong mắt nàng ấy, bảy ngàn tinh binh kia chẳng đáng mấy đồng. Chỉ cần nàng lên tiếng, là có thể sai khiến mấy vạn dân Bắc cảnh, hơn nữa, Vương gia quên mất còn Giang Dĩ Bác ư?”

   Ánh mắt Nam Vương chợt lóe sáng: “Giang Dĩ Bác?” được nhiên biết . Kẻ này gian xảo giảo hoạt như hồ ly. từng muốn lôi kéo y về phía mình, nhưng y cứ vờ như hiểu. Ấy thế mà, bây giờ, y lại tự nguyện cấp quân lương cho Trữ Thiên Khang.

   Nguyên nhân trong đó, hẳn có liên quan đến nữ nhân y cưới về. Thủy

   Băng Tuyền… Rốt cuộc là người phụ nữ ra sao?

   Cung Thác gật đầu: “Chuyện Trầm gia và Độc cốc diệt vong, Vương gia hẳn chưa quên?” Chưa kể đến năng lực của Thủy Băng Tuyền, chỉ riêng với tính cách của Giang Dĩ Bác, nhất định để mình rơi vào nguy hiểm. Ngày trước thiếu chủ Trầm gia và Độc cốc chủ liên thủ ám sát Thủy Băng Tuyền, kết quả dẫn đến họa diệt môn… Những điều này phải người thường có thể làm ra được!

   Nam vương nghe vậy, đôi mắt thâm thúy thoáng hóa lạnh lẽo…

   “Bản vương !” cũng muốn biết Thủy Băng Tuyền có bao phần năng lực, càng muốn thăm dò thái độ của Giang Dĩ Bác thế nào.

   “Được, Thác an bài!” Cung Thác vội vã đứng dậy trịnh trọng .

   ……….

   Kinh thành, Vân gia

   Chiều về, dưới ánh nắng vàng, đình các đổ bóng dài lên hậu hoa viên, in đó có hai bóng người ngồi trong.

   “La Y…” Vân Tại Viễn đối diện với Vân La Y, đáy mắt ngập tràn thương xót.

   Vân La Y thu hồi ánh mắt trôi dạt tận xa phương trời, quay sang nhìn người đại ca mình quý nhất, vô thức cong môi cười.

   “Ca, đừng đắn đo nữa, cứ làm theo lời muội !” Vân La Y đè nén cay đắng trong lòng, thản nhiên .

   Vân Tại Viễn thở dài: “Muội yên tâm, huynh tự biết cân nhắc, nhưng… La Y, muội… Là lỗi của huynh, lúc đầu… ” nên ngăn cản La Y bằng mọi giá mới phải!

   “Ca, đừng nữa, chuyện qua rồi nên nhắc lại!” Vân La Y ngắt lời Vân Tại Viễn, nàng biết ca lòng thương nàng, ngày đó…

   Ngày đó là nàng cố chấp bước con đường này, làm gì còn tư cách oán trách ai. Đại ca sai, người sai chính là nàng. Chuyện đến nước này, chỉ hy vọng Vân gia có thể trụ vững, bị đào khoét tới mục ruỗng.

   Vân Tại Viễn nắm tay Vân La Y, mới phát bàn tay nàng gầy guộc chỉ còn da bọc xương, mảnh mai đến mức phải đau lòng. Từ bao giờ, muội muội mà hết lòng nâng niu chiều chuộng lại phải khổ sở như vậy?

   Kết quả này, phân nữa nhờ mà ra. Chỉ vì muốn lần vượt mặt Giang Dĩ Bác, giúp Vân gia ngẩng đầu trước Giang gia, mà dẫu biết Trữ Thiên Kỳ đáng để La Y phó thác cả đời, vẫn ngoảnh mặt làm ngơ, vờ như thấy.

   Vân La Y mỉm cười: “Đại ca, đồng ý với muội, nhất định phải hạnh phúc!” Cuộc đời này của nàng bị vây hãm trong lưới tình đau khổ, chỉ hy vọng người mình thương phải lầm lỡ như vậy.

   Bóng dáng Thủy Băng Tuyền thoáng qua trong đầu, Vân La Y chợt thấy mơ màng như mộng ảo. Trải qua hai năm, nàng rệu rã đến mức buông xuôi.

   Từng tự mãn bản thân thắng Thủy Băng Tuyền khiến nàng ta bị từ hôn. Giờ nàng ngẫm lại, lạnh lùng bạc bẽo, phải chăng vì hận nàng năm đó khiến phải từ bỏ Thủy Băng Tuyền?

   Nực cười làm sao!

   “La Y, huynh cầu xin hoàng thượng cho muội rời cung, về nhà huynh chăm sóc cho muội.” Vân Tại Viễn đột nhiên nhanh. Cho dù phải tán gia bại sản, cũng muốn làm chút gì cho La Y.

   “Ha, huynh đừng ngốc vậy!” Rời cung rồi, nàng có thể trở thành Vân La Y ngày trước ? Tâm bất đồng, người còn có thể như nhau sao?

   Vân La Y đứng lên, bộ cung trang cao quý mỹ lệ sáng lấp lánh dưới ánh nắng chiều nhuốm màu mờ ảo thê lương . Vân Tại Viễn chỉ có thể mở mắt nhìn muội muội mình đau khổ, lực bất tòng tâm.

   “Ca, muội hồi cung đây!” Vân La Y nhàng . Lần cáo biệt này có thể là vĩnh biệt. đến nước này, nàng chỉ mong làm chút chuyện vì Vân gia và đại ca mà thôi.

   Vân Tại Viễn dõi theo bóng dáng Vân La Y cùng đám cung nữ thái giám rời . ràng nhiều người là thế, sao bóng lưng muội muội lại tịch đến thảm thương.

   “Vân công tử và Vân quý phi quả là huynh muội tình thâm!” giọng lạnh lùng ngạo mạn vọng đến bên tai.

   Vân Tại Viễn giật mình, quát lớn: “Ai? Ra đây cho ta!”

   Tức bóng hình đen tuyền loáng cái bay ra, ngồi yên vị chiếc ghế đá đối diện với Vân Tại Viễn.

   “Phong Tình?” Vân Tại Viễn cảnh giác nheo mắt nhìn người đối diện.

   Phong Tình lướt qua Vân Tại Viễn lén vận công phòng thủ, cười mỉa: “Nếu ta muốn giết ngươi, ngươi chết từ sớm rồi.” Luận về võ công, thiên hạ này chỉ có Giang Dĩ Bác mới xứng làm đối thủ của .

   Vân Tại Viễn nghe vậy, thân người căng cứng cũng thả lỏng chút, nhưng ánh mắt vẫn đề phòng thôi.

   “Phong các chủ đại giá quang lâm, chẳng hay có chuyện gì?” Bọn họ thù oán, lại chẳng hề qua lại, ngoại trừ… lần chung bàn rượu trong tiệc cưới của Giang Dĩ Bác năm ngoái. Nghĩ đến đây, vẻ đề phòng của Vân Tại Viễn mới nhạt hẳn.

   “Chuyện đời cũng kỳ lạ. Vân gia hao tâm tổn trí đưa Vân La Y vào tay Trữ Thiên Kỳ, nay lại lòng muốn dứt áo quay lưng. Nực cười thay!” Lời châm chọc khiến Vân Tại Viễn thoáng bối rối, mặt lạnh căm: “Phong các chủ đột ngột đến thăm, hẳn có chuyện quan trọng. cần phải vòng vo!” Vừa rồi nghe được bao nhiêu?

   “Muốn mượn lệnh bài Vân gia dùng chút.” Phong Tình quả thực thèm vòng vo nữa, thẳng ý đồ của mình.

   ………..

   Đội ngũ trùng điệp từ đường lớn tới cửa cung.

   Vân La Y vén tấm rèm thêu kim sắc, ánh mắt lưu luyến nhìn về hướng trời xanh. Hoàng hôn, trời chiều bừng đỏ sau tầng tầng lớp lớp mây mỏng, dần khuất về trời Tây. Ánh nắng êm dịu rọi vào cửa cung, lát thêm lớp vàng lấp lánh cho cung điện thêm phần nguy nga rực rỡ.

   Rực rỡ đến chói lòa, khiến người ta thể nhìn được thực chất đằng sau phong cảnh mỹ lệ ấy là gì. bao người bị những thứ phù phiếm đẹp đẽ ấy mê hoặc, đợi đến khi giật mình sực tỉnh, cũng là lúc thể quay đầu?

   Vân La Y thu hồi tầm mắt, gương mặt than tú hé nụ cười thanh thản. Lòng buông xuôi, nàng có thể lại thưởng thức ánh mặt trời.

   biết từ lúc nào, nàng còn tâm trí ngắm nhìn cảnh ráng chiều và bình minh mà mình luôn thích nhất?

   Trước con đường rộng lớn thênh thang, lên bức tường hồng sừng sững. Cách bức tường, bên trong là ngọc điện quỳnh lâu xa hoa tráng lệ, vây hãm con người bởi tranh đấu tàn khốc. Bên ngoài là đất rộng trời cao, cho người ta tự do, vui sướng. Tiếc thay, đến giờ nàng mới hiểu.

   Thả rèm xuống, Vân La Y mỉm cười, đại ca, hy vọng huynh sớm hiểu được, an nhiên tự tại mới là điều hạnh phúc nhất thế gian. Muội làm vậy, chỉ là muốn giúp huynh và Giang Dĩ Bác nối lại tình bằng hữu khi xưa, để Giang đại ca có thể tha thứ cho huynh chuyện năm đó.

   Huynh lòng muốn vượt qua huynh ấy, kỳ thực chỉ vì coi trọng huynh ấy nên muốn chứng tỏ năng lực của mình mà thôi.

   “Tham kiến quý phi nương nương, nương nương thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế!” Cấm quân thủ thành thấy đoàn xe của Vân La Y bèn quỳ xuống hành lễ.

   “Đứng lên .” qua cánh cổng này, là lại bước vào hoàng cung.

   Kinh thành mà nàng vốn quen thuộc, Vân gia nơi nàng lớn lên, người ca ca mà nàng thương nhất… đều rời xa.

   ……..

   Bóng tối bao trùm gian u tĩnh, màn nhung đêm lê thê điểm xuyến vài đốm sao lập lòe hay e thẹn, khi khi trộm nhìn thế gian.

   Vài bóng đen xoẹt qua xoẹt lại, hệt như ma quỷ vô ảnh, khiến người ta rợn tóc gáy ngỡ là cơn gió lướt qua.

   Cổng kinh thàn đóng chặt, binh sĩ cẩn mật đề phòng.

   Đúng lúc này, bỗng từ xa truyền đến tiếng bước nhân nhịp nhàng chỉnh tề.

   Cấm quân giữ thành lập tức dỏng tai lên nghe ngóng, mắt đăm đăm dõi về phương xa. Đập và mắt họ là cớ hiệu của hữu doanh, có chừng ba nghìn người, phía sau là đoàn xe ngựa kéo.

   “Ra là công tử, mạt tướng đợi lâu, mời!” gã xem chừng là đầu lĩnh của đám cấm quân tiến lên cung kính hành lễ với người dẫn đầu đoàn quân kia.

   Vân Tại Viễn ngồi lưng ngựa, ngay đến mí mắt cũng thèm nhấc lên, miễn cưỡng phất tay, đội ngũ phía sau liền dừng lại…

   Gã tướng lĩnh thấy vậy, bèn đánh mắt ra hiệu cho bọn lính thủ thành, ý bảo bọn họ lên kiểm tra…
   Chrismongmanh thích bài này.

  2. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Thiên hạ đại loạn

   Chương 11: Ai cũng có tư tâm

   Edit: Boringrain


   “Báo cáo, có gì khả nghi!” Mấy tên lính kiểm tra xong, bèn chạy tới chỗ gã tướng lĩnh báo lại.

   “Vậy… Công tử có thể !” Thái phó tướng lúng túng cười xòa, ngượng ngùng chắp tay về phía Vân Tại Viễn nãy giờ vẫn chễm chệ lưng ngựa. Cũng chẳng thể trách cẩn thận, cấp lệnh xuống, người ngựa ra vào thành đều phải kiểm tra nghiêm ngặt, đối với người quen càng phải cẩn trọng hơn. Sơ sảy cái là tội chết cả nhà.

   Vân Tại Viễn phóng mắt xuống: “Kiểm tra kỹ rồi chứ?”

   Thái phó tướng vội đứng sang bên nhường đường, lắp bắp: “Mời… mời công tử.” Kỳ thực có cờ hiệu của hữu doanh đảm bảo, lại thêm nét mặt thản nhiên của Vân công tử, đúng là có gì bất thường. Nhưng quy tắc vẫn là quy tắc, nếu tra xét , nhỡ xảy ra chuyện, lấy gì đối đáp?

   Aizz, sao ai cảm thông cho chứ? Thời buổi loạn lạc, tuy kinh thành vẫn vững vàng sừng sững, chưa bị hỏa chiến đốt tới, nhưng ai mà biết, chưa chứ phải đến. Cẩn thận đề phòng vẫn hơn.

   Quân lương vẫn thường được áp tải ra khỏi thành vào buổi tối, đưa đến chỗ hữu doanh đóng ở ngoại ô, rồi do hữu doanh tiếp tục vận chuyển đến chiến trường.

   Bởi vậy, cũng phải lần đầu chạm mặt Vân công tử. Người này tuy chức tước, nhưng có thế lực ở kinh thành, vả lại muội muội y còn là Quý phi đương triều, cả chuyện lương thảo hoàng thượng cũng phó thác cho y, đủ thấy địa vị của Vân gia cao đến thế nào.

   “Mở cổng thành!” Thái phó tướng lớn tiếng ra lệnh.

   Vân Tại Viễn khinh miệt liếc qua viên phó tướng khúm núm trước ngựa, từ tốn phất tay ra hiệu cho đội ngũ tiếp tục khởi hành.

   Vừa thuận lợi ra khỏi cổng thành, ánh mắt Vân Tại Viễn bỗng chốc biến đổi, khẽ ngoái ra sau, giơ tay ra hiệu cho đoàn người tăng tốc.

   Cùng lúc đó, binh lính áp tải chiếc xe ngựa cuối hàng bị mấy bóng đen lạ mặt lặng lẽ đánh gục.

   Vân Tại Viễn ngước mắt nhìn bầu trời đêm, lác đác vài ngôi sao lấp lánh chẳng thể soi sáng trong màn nhung. Khóe miệng nhàn nhạt cong thành nụ cười trào phúng, quả đúng như Phong Tình , thế khó lường!

   ……

   Vân La Y ngồi sững trước cửa sổ, môi cười nhạt. Loáng cái, màn đêm buông xuống. Giờ đây với nàng, thời gian chỉ là thứ vô nghĩa. Nàng sống chỉ đơn giản là sống mà thôi.

   “Nương nương, nghỉ ngơi thôi ạ!” Hai tiểu cung nữ phía sau lo lắng nhìn quý phi thẫn thờ đêm trước cửa sổ. Đưa mắt nhìn nhau, họ chỉ biết thở dài.

   Nhiều tháng nay, hoàng thượng lần ghé thăm nương nương, có đôi ba lần triệu người thị tẩm, nhưng người luôn tìm cớ thoái thác, sau rốt, đến thị tẩm hoàng thượng cũng buồn triệu nữa. đắc sủng nhất chính là Phương Thục Phi vừa tiến cung và Lương tần, Hỉ tần nhờ mang long thai mà được tấn phong.

   “Các ngươi cũng lui về !” Vân La Y từ tốn đừng dậy, để mặc cho cung nữ giúp nàng cởi y phục ngoài.

   Thả mình chiếc giường khổng lồ chạm trổ tinh xảo, màn che buông rủ, Vân La Y khẽ nhắm mắt tìm giấc ngủ. Chẳng biết từ bao giờ, giấc ngủ lại cách xa nàng đến thế, đêm đêm trằn trọc yên, phải đến hửng sáng nàng mới có thể chợp mắt lát.

   “Nương nương…” Bỗng có tiểu thái giám xồng xộc xông vào nội điện, sắc mặt nom vô cùng hoảng hốt.

   “Có chuyện gì?” Vân La Y vẫn nhắm mắt, bình thản hỏi.

   “Bẩm… Hồi bẩm nương nương… Lương…Lương tần…” đoạn đột nhiên nhớ tới chủ tử nhà mình mà nghe đến mấy chữ “Lương tần” tâm trạng vui, nên lắp bắp mãi vẫn dám tiếp.

   Vân La Y mở choàng mắt: “Ả làm sao?” Lương tần? Tú nữ mang long thai nên được tấn phong? À còn có cả Hỉ Tần nữa chứ…

   Trong cái hậu cung này, thứ thiếu nhất chính là nữ nhân. Mất Phương Vu, Phương Tích thế vào, có long thai của Phương Vu, lại có long thai của Lương tần, Hỉ tần…

   “Bẩm nương nương, Lương tần và Phương phi nương nương vô tình chạm mặt, Lương tần sinh non, sinh được…” Càng , giọng của tiểu thái giám nọ càng dần.

   “Sinh được?” Vân La Y lạnh lùng hỏi lại.

   Tiểu thái giám dè dặt ngẩng nhìn chủ tử bên trong rèm, rồi thấp giọng nhanh: “ hoàng tử ạ.”

   Vân La Y gì thêm, chỉ phất tay cho tiểu thái giám lui xuống.

   Hoàng tử? Ha ha, hoàng tử…

   Vốn cho rằng mình còn biết đau, mà sao lòng nàng lại quặn lên nhức buốt. Dù thế, nàng cũng chẳng hề rơi giọt nước mắt, có lẽ, nó cạn sạch từ lâu…

   Nàng chờ xem kết cục của là gì…

   Chiến hỏa liên miên, đầu rơi máu chảy, tiếng than khôn dứt, ai oán thê lương, đều thấy. Trong mắt , chỉ có quyền lực tối cao, hoàng quyền độc tôn.

   Trữ Thiên Kỳ, ta muốn xem ông thời có cho ngươi thứ hoàng quyền ngươi hằng mơ tưởng?

   …….

   “Chúc mừng hoàng thượng sinh được hoàng tử, ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!” Lâm triều buổi sớm, chúng bá quan đều tươi cười cung kính chúc mừng Trữ Thiên Kỳ.

   Khoác bộ long bào khí thế tôn nghiêm, uy nghi ngồi long ỷ, ánh mắt bao quát bên dưới: “Các ái khanh bình thân!” Hoàng tử ư? Trữ Thiên Kỳ cười lạnh, để yên lòng bọn họ, buộc phải cho nữ tử trong cung mang long thai. Nhưng đây vốn phải thứ trông đợi. muốn thu phục hoàng quyền, diệt trừ phản tặc. Đợi đến khi nắm vững giang sơn, cho người trong thiên hạ biết thiên đạo là gì, cho Thủy Băng Tuyền biết đâu là hoàng quyền chân chính. Ai mới là quân, ai là thần.

   “Tạ ơn hoàng thượng!” Các đại thần lũ lượt đứng dậy, trật tự đứng sang hai bên.

   Trữ Thiên Kỳ nheo mắt cất lời: “ phản tặc Khang vương và Nam vương cấu kết làm phản, các vị ái khanh có kế sách gì ?”

   “Bẩm hoàng thượng, thần cho rằng, trước tiên phải chặt đứt liên minh giữa chúng, sau đó ta cho đại quân tiêu diệt từng bên .”

   “Chúng thần tán thành ý kiến của Binh bộ thượng thư!”

   ………….

   Trữ Thiên Kỳ híp mắt, con ngươi đen u tối. gì tốt hơn dùng Bắc cảnh chia rẽ hai kẻ đó. Lần này, đợi xem kịch vui.

   Bắc cảnh giáp ranh với Tây, Nam cảnh. Hơn nữa đất đai rộng lớn hơn cả Tây, Nam và Đông cảnh cộng lại. khi Khang Vương chiếm được Bắc cảnh, đưa đại quân của từ Bạch Dương Thành đến đóng ở đây, như vậy khác gì như nhác kiếm chí mạng chỉa thẳng vào Nam Vương.

   Nam vương muốn ngồi đợi chết, dùng mọi thủ đoạn ngăn cản Khang vương vào Bắc cảnh.

   Nhắc đến Khang Vương, Trữ Thiên Kỳ khỏi căm giận, ngờ lại có thể lợi dụng Thủy Băng Tuyền, đạt được trợ giúp của Giang Dĩ Bác.

   Thủy Băng Tuyền, đáng giá làm sao!

   Miếng bánh ngon trước mắt, có người nỡ buông tay ư?

   Hẳn là !

   Nhưng Thủy Băng Tuyền và Giang Dĩ Bác phải là những con rối mặc người sắp đặt. Trữ Thiên Khang muốn chế bọn họ, quả là điều tưởng.

   Bây giờ, chỉ cần tọa sơn quan hổ đấu, đợi lúc thích hợp nhảy vào diệt gọn cả thảy.

   ………..

   Ở vùng ngoại ô cách xa Bạch dương thành, có doanh trại chiếm đóng.

   Thủ lĩnh doanh trại, Trữ Thiên Khang, ngồi ở ghế đầu, dưới là bốn vị đại tướng quân và hơn mười vị phó tướng.

   “Vương gia, thuộc hạ cho rằng người cứ trực tiếp dẫn đại quân đến chiếm lĩnh Bắc cảnh!” Người vừa phát biểu là trong bốn đại tướng quân của Khang vương.

   Trữ Thiên Khang nheo mắt quét qua mọi người: “Tất cả các ngươi đều nghĩ vậy sao?”

   “Xin vương gia nghĩ kỹ!”

   “Xin vương gia nghĩ kỹ!” Mọi người trong lều đồng loạt quỳ xuống đất, chắp tay hướng về Trữ Thiên khang tỏ thái độ của mình.

   Trữ Thiên Khang bèn khoát tay :”Đứng lên , các ngươi lui ra trước, ngày mai bản vương có câu trả lời…”

   “Dạ!” Mọi người bèn đứng dậy, khom lưng lui ra ngoài.

   Còn lại mình Trữ Thiên Khang trong lều chỉ huy, chăm chú quan sát tấm quân đồ trước mặt, đáy mắt nổi lên những tâm tình phức tạp.

   và Nam vương phải liên thủ mới có thể chống đỡ đại quân triều đình, hai bên ngang tài ngang sức, đánh mãi chỉ tổ hao binh tổn tướng, tốn kém quân lương.

   Qua hơn năm giao chiến, toàn bộ Thanh Lăng bị ba phương cát cứ.

   Trữ Thiên Kỳ quân đông thế mạnh, còn là đương kim thiên tử danh chính ngôn thuận.

   tuy lúc khởi binh chiếm được dân tâm, đến mức bị xem là nghịch tắc, nhưng khi đánh hạ kinh thành, vẫn là danh bất chính, ngôn bất thuận.

   Thế lực của tam vương mạnh hơn nhiều so với tưởng tượng của , hơn nữa còn có Đông và Tây Vương ủng hộ,

   Bắc cảnh, đứng ngoài rìa trận chiến, chỉ cần khởi binh, danh nghĩa vẫn là đất phong của triều đình.

   Chính vì điểm mấu chốt này, mà cả hoàng thượng lẫn Nam vương đều có tư tâm.

   Nếu đưa quân đến chiếm Bắc cảnh, hình thành thòng lọng thắt vào cổ Nam vương. Đến lúc ấy Trữ Thiên Kỳ phát động tấn công, Nam vương thể đồng lòng cùng chống lại triều đình. Trữ Thiên Kỳ cầu còn được.

   Nhưng nếu nhanh tay, Nam vương thừa cơ nhảy vào Bắc cảnh.

   Trữ Thiên Khang nheo mắt, bởi thế cho phép nàng và Giang Dĩ Bác rút lui. Nàng phải ở lại giúp bảo vệ Bắc cảnh, còn Giang Dĩ Bác phải trở thành cánh tay của .

   Trước kia từng đồng ý với Thất ca che chở, bảo vệ nàng như muội muội. Nhưng nay, thời thế thay đổi, nàng lại vì tình nghĩa khi ấy mà hết lòng khoan dung. lại được đằng chân lân đằng đầu.

   Con người ai chả vị kỷ. Vì bản thân, buộc lòng phải làm vậy.

   Đợi đế nghiệp đạt thành, thả nàng tìm hạnh phúc. Thậm chí ngày sau khi yên ổn, bằng lòng giao lại Bắc cảnh cho nàng.
   Chrismongmanh thích bài này.

  3. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Manh phi đãi gả

   Chương 12: Nợ ân tình

   Edit: Boringrain


   Bạch Luân Thành, tổng bộ Vô Tình các

   Bóng lưng Giang Dĩ Bác đứng hiên ngang trong đại sảnh của Vô Tình Các. thản nhiên ngước nhìn Phong Tình ngồi ngả ngớn nhuyễn tháp, ôn hòa : “Phong các chủ rảnh rỗi gặp Giang mỗ rồi cơ đấy!”

   Tuy gương mặt tuấn lãng của Phong Tình vẫn giữ vẻ cười cợt, nhưng đôi con ngươi đen nhánh lại nhuốm phải hàn băng, sáng quắc, lạnh lẽo ai dám nhìn thẳng, đương nhiên ai đó bao gồm Giang Dĩ Bác.

   Hai nam nhân từ phong thái đến tướng mạo đều vô cùng xuất chúng, lại đưa mắt gườm nhau.

   Rồi khẽ đảo mắt cái, Phong Tình bèn cất tiếng: “Khiến Giang Dĩ Bác nợ ta ân tình còn nghĩa lý hơn là nhận bạc của ngươi.” Tuy giàu có như Giang Dĩ Bác, nhưng số bạc kiếm được đủ cho tiêu cả đời hết. Hơn nữa, bạc tiền là thứ Giang Dĩ Bác thiếu nhất, lấy chút bạc còm ấy, sao có thể khiến Giang Dĩ Bác tiếc nuối, cho nên… phải suy nghĩ ngày mới có thể đưa ra quyết định này.

   Nghe Phong Tình vậy, Giang Dĩ Bác chẳng hề tỏ ra sửng sốt, nhét lại cây quạt vào ngực áo, nhàn nhạt : “Vô Tình các nhìn bạc nhìn người, đây chẳng phải là quy tắc do Phong các chủ đề ra sao?” ra Vô Tình Các chuyên bán mạng người, bạc tiền hẳn thiếu, Phong Tình đưa ra cầu này cũng lấy gì làm lạ.

   Nhìn bộ dạng nhàn nhã của Giang Dĩ Bác, nét cười cợt mặt Phong Tình bỗng thay bằng vẻ u ám: “Giang Dĩ Bác, ta hiểu, ngươi có chỗ nào tốt hơn Phong mỗ?” Kiếp này với nàng vô duyên vô phận, lỡ bước lần, ôm hận đời. Nhưng chẳng phải Giang Dĩ Bác cũng bỏ lỡ lần đó sao? Vì sao kết quả lại được vẹn tròn viên mãn? Là bởi ông trời quá thiên vị chăng?

   Giang Dĩ Bác cụp mi che ý cười trong đáy mắt, khóe môi cong lên, thản nhiên ngồi xuống ghế, để ý đến ánh mắt chằm chằm lãnh liệt của Phong Tình.

   “Giang mỗ hiểu trái tim mình muốn gì, nỗ lực theo đuổi đến cùng. Đây chính là nguyên nhân Phong các chủ bại dưới tay Giang mỗ. biết ta trả lời vậy, các chủ có hài lòng ?” Năm đó Phong Tình vì báo ân mà chọn làm tổn thương nàng, hậu quả thế nào phải tự mình hứng lấy.

   Vô Tình Các làm việc nhìn người, nhưng thân tại giang hồ, quy tắc liên hệ với triều đình là luật bất thành văn, nếu phải vì nguyên cớ đặc biệt, Vô Tình các nhúng tay vào chính biến triều đình.

   Phong Tình cụp mắt che tình tự trong đó, đoạn lâu sau mới : “Ngươi về , nhưng nhớ cho kỹ, là các ngươi nợ Phong mỗ ân tình, ngày nào đó, nhất định Phong mỗ đến đòi lại.” Tuy lần giao dịch này là ngoài ý muốn, nhưng vì nàng, vẫn bằng lòng tiếp nhận.

   Ngẫm kỹ, nàng nợ cả đời, đời quên … Vậy, cũng tốt!

   Giang Dĩ Bác đánh giá Phong Tình hồi lâu, ngẫm nghĩ lát bèn cười : “Cũng phải trước, về sau muốn đòi nợ, phiền các chủ phải đề ra cầu mà Giang mỗ có thể làm được.” Tuy Phong Tình lần này giúp chuyện lớn nhưng dễ dàng đáp ứng lại biết sau này đề ra cầu oái oăm gì.

   Phong Tình nhếch môi hé nụ cười chẳng ra ý cười: “Đương nhiên.”

   Giang Dĩ Bác bèn đứng dậy, thong thả chắp tay: “Vậy Giang mỗ cáo từ.” Phong Tình ‘ rảnh’ tiếp khách, hại đợi tròn ngày y mới ‘rảnh rỗi’ gặp mặt, bây giờ có nhanh chóng chạy , cũng khó có thể về như dự kiến.

   ….

   Ánh trăng trong trẻo thanh khiết như muốn gột rửa cả thế gian trong lớp màng bạc trắng, Thủy Băng Tuyền thẩn thờ đưa mắt ra ngoài cửa sổ. Ánh trăng đẹp ngần này khiến cho những ký ức mơ hồ khi xưa chợt ùa về khuấy đảo lòng nàng. Những ký ức ấy, quan trọng có, quan trọng có, khắc cốt ghi tâm có, mờ nhạt cũng có, thảy đều đồng loạt dội vào tâm trí như cơn thủy triều trào dâng.

   Mãi đến khi tiếng thở dài thườn thượt thoát ra khỏi cổ họng, nàng mới giật mình hồi tỉnh. Trong giây lát, những ký ức xưa trở thành giấc mộng, xa xôi đến lạ lùng.

   Ra khỏi thư phòng.

   “Thiếu phu nhân!” Chúng tỳ nữ thấy nàng bèn cung kính hành lễ.

   “Thiếu gia về chưa?”

   “Bẩm thiếu phu nhân, vẫn chưa ạ.”

   Hàng mày liễu của Thủy Băng Tuyền bất giác chau lại, nhưng nàng gì, chỉ thả bước đến phòng ngủ.

   “Chuẩn bị nước nóng.”

   “Dạ, thiếu phu nhân!”

   Thủy Băng Tuyền nhíu mày thắc mắc, lẽ ra phải về tới nơi rồi mới phải?…

   Nàng cầm chiếc khăn nóng tỳ nữ đưa, đắp lên mặt, đoạn thả mình xuống làn nước ấm.   Tắm xong lên giường, Thủy Băng Tuyền gắng nhắm mắt nghỉ ngơi. Tuy hơi sốt ruột vì giờ này vẫn chưa thấy Giang Dĩ Bác, nhưng nàng dặn lòng phải giữ tinh thần tỉnh táo để có thể ứng phó với những trường hợp ngoài ý muốn.

   Đêm về khuya, gió tháng hai còn cái lạnh buốt giá nhưng vẫn mang hơi hướm mát lành. Hai viên dạ minh châu đặt trong phòng tỏa ra ánh sáng dịu , tựa như có thêm hai mặt trăng soi sáng khắp phòng.

   ………..

   Rốt cuộc Giang Dĩ Bác cũng về tới Bắc thành, cổng thành đóng kín, tường cao ngất ngưỡng, nhưng công dụng của chúng lại chẳng thể phát huy trước .

   Như tia chớp, bóng hình lóe lên rồi biến mất giữa trung. Trong đầu chỉ có duy nhất ý niệm: nếu nhanh chân hơn nữa, có lẽ về trước bình minh.

   ……

   Đến khi Giang Dĩ Bác về tận Giang phủ, trời hửng sáng.

   Tẩy sạch bụi đường bám người, phất tay bảo tỳ nữ lui xuống, còn mình nhàng đẩy cửa vào phòng.

   xốc rèm trước giường rồi nằm xuống cạnh nàng.

   “Sao về muộn vậy?” Thủy Băng Tuyền lập tức theo bản năng nhích vào lòng .

   Giang Dĩ Bác quàng tay ôm nàng, hít hà hương thơm người nàng, hôn lên mái tóc nàng, dịu dàng : “ khiến nàng lo lắng rồi.”

   “Phong Tình khó dễ chàng ư?” Thủy Băng Tuyền kéo tay làm gối, hậm hực hỏi.

   Giang Dĩ Bác lắc đầu, cười đáp: “Ta nghĩ là đố kỵ.”

   Thủy Băng Tuyền khẽ mở mắt liếc nhìn nam nhân của nàng cười đắc ý.

   Nàng hiểu tâm ý của Phong Tình, nhưng cách gì đáp lại. Giữa và nàng là bằng hữu thôi còn khó.

   Nếu có chuyện khi xưa, rất có thể họ có cơ hội trở thành bạn bè, nhưng lựa chọn của hoàn toàn thay đổi cuộc sống của nàng.

   Về mặt nào đó, nàng phải cảm ơn , dù trải qua lắm hoạn nạn đau khổ, nhưng cho đến giờ, nàng chưa từng hối hận. Cũng vì chưa từng hối hận, nên theo thời gian, thù hằn trong lòng nàng phai ít nhiều.

   Sau đó, nàng lại nợ mối ân tình, nhờ liều mạng đỡ thay nàng chưởng, sợ rằng đến Tiểu Miêu nàng cũng thể giữ được. Từ đó, ân oán giữa và nàng tan biến như bọt biển.

   “Nương tử…” Tiếng gọi của Giang Dĩ Bác cắt đứt mạch suy tưởng của Thủy Băng Tuyền.

   đưa tay xoay mặt nàng về phía mình, rồi hôn sâu lên môi nàng, ngăn cho nàng nghĩ đến Phong Tình, lẫn những chuyện cũ vui.

   Mắt phượng khẽ nhắm, cánh tay ngọc quấn lên cổ , Thủy Băng Tuyền rướn môi đón nhận nụ hôn của .

   …………………….

   Thủy Băng Tuyền hứng thú đánh giá nội dung tờ thiếp trong tay, mắt phượng híp lại. Nam vương Trữ Thiên Dung vô tình thua gì Trữ Thiên Kỳ, có thể thôn chiếm cả Đông, Tây cảnh cũng chẳng có gì là lạ.

   Hơn nữa, gan dạ quyết đoán, quả là tài kiệt đương thời.

   “Nương tử, xem gì vậy?” Giang Dĩ Bác vừa vào phòng bắt gặp hình ảnh nương tử chằm chằm nhìn tờ thiếp đến xuất thần.

   Thủy Băng Tuyền giật mình, thả tờ thiếp xuống, nhún vai đạm nhiên đáp: “Thiếp nghĩ Nam vương cũng là bậc hùng.” Mà thực ra, con cháu hoàng thất ai chẳng có dã tâm kiêu hùng xưng bá, chỉ trừ… Thiên Hợp.

   Giang Dĩ Bác nghe vậy bèn cười hiểu ý: “Luận về tư chất, Trữ Thiên Dung và Trữ Thiên Kỳ thua kém gì nhau.” Bọn họ đều có hùng tâm tráng trí, lãnh huyết vô tình.

   Thủy Băng Tuyền đứng lên, vươn vai tiếp: “Cũng luận về tư chất, thiếp thấy Trữ Thiên Khang càng thích hợp với ngôi vị hoàng đế hơn. đối với Ngọc Nhi thương săn sóc, đối với Thiên Hợp cốt nhục thâm tình, ấy là nhân nghĩa bậc đế vương nên có. cũng là người quả đoán, lãnh tĩnh, trước đại nghiệp, đặt tình cảm lên đầu, biết mình làm gì, cũng biết mình nên làm thế nào.” Cũng vì thế, có thể dễ dàng hy sinh nàng, cầm chân nàng tại Bắc cảnh. Về lý nàng hoàn toàn có thể cảm thông, nhưng về tình, nàng thể tha thứ cho .

   Trữ Thiên Khang có cái khó của mình, vì bản thân, vì người mình , vì ba quân tướng sĩ mà cân nhắc thiệt hơn, hiển nhiên lựa chọn con tốt ít tình cảm nhất, là nàng.

   Nàng cũng có chỗ bận tâm riêng, vì Tiểu Miêu, vì Dĩ Bác, vì những người nàng quan tâm, cân nhắc thiệt hơn, nàng cũng bỏ qua người ít cảm tình nhất, là .

   Dù sao giữa nàng và cũng chỉ có sợi dây kết nối mỏng manh mang tên Thiên Hợp mà thôi.

   Giang Dĩ Bác nhướng mày, đôi mắt đen láy thoáng đanh lại, khóe miệng cong lên nụ cười như có như : “Xem ra Tuyền Nhi coi trọng .” Giọng điệu sặc mùi ghen tuông.

   Thủy Băng Tuyền bật cười thích chí: “Giang công tử, vẻ mặt chàng lúc này, thực là…” nửa chừng, nàng nghiêng đầu ngẫm nghĩ, xem dùng hình ảnh gì để hình dung. “…Rất chua đó!”

   (Ở Trung Quốc, người ta ví von việc ghen tuông là bình giấm chua, cho nên ở đây Thủy Băng Tuyền chọc Giang Dĩ Bác hay ghen^^)

   Giang Dĩ Bác méo xệch môi, nhìn nàng lén che miệng cười.

   Thủy Băng Tuyền thấy gương mặt tối sầm lại, bèn ho tiếng, gắng nhịn cười, nhưng ánh mắt vẫn sáng lấp lánh hệt vì sao đêm.

   “Nữ nhân, đắc ý lắm ư?” Giọng Giang Dĩ Bác vô cùng bình tĩnh, nhưng đôi mắt đen kịt lại u ám dọa người.

   “Ừ…” Thủy Băng Tuyền bước đến hai bước, sau đó thả người ngồi vào lòng , hai tay ôm cổ , cặp chân dài quấn quanh eo, cả cơ thể nàng dính chặt vào .

   Giang Dĩ Bác ngồi im lặng, hai tay vững vàng đỡ lấy nàng.

   Thủy Băng Tuyền bên tai : “ có xuất sắc thế nào, cũng bằng phân nửa nam nhân của thiếp. Còn nữa, lòng, thiếp rất thích biểu vừa rồi của chàng.”

   Mấy chữ ‘nam nhân của thiếp’ khiến lòng Giang Dĩ Bác sướng rơn. Đôi mắt sâu thẳm của thoáng qua ý cười, nhưng nhanh chóng bị giấu .

   ôm nàng đến đặt giường, nhanh chóng đè nàng dưới thân, cắn lên chiếc gáy ngọc ngà của nàng trừng phạt.

   “Ha hả… Đừng… đừng mà… nhột…nhột quá…” Thủy Băng Tuyền trái xoay phải quay ngừng van xin. Rốt cuộc, Giang Dĩ Bác cũng ngừng lại, vừa lật cái, nàng nằm người

   Thủy Băng Tuyền chỉ còn biết mắng thầm trong lòng: Đồ hẹp hòi.

   phục ư?” Như thể đọc được suy nghĩ trong đầu nàng, Giang Dĩ Bác lên giọng hỏi, khiến Thủy Băng Tuyền bực mình đấm mạnh vào khuôn ngực rắn chắc của .

   “Hôm nay về sớm vậy, chàng chuẩn bị xong mọi việc rồi ư?”

   “Đương nhiên.” Giang Dĩ Bác chộp tay nàng giơ lên trước mặt thưởng thức, nhàn nhã đáp.

   “Vậy tốt, thiếp muốn khách đến Bắc cảnh phải tuân theo quy tắc của ta.” Thủy Băng Tuyền híp mắt, đáy mắt ánh tinh quang.

   “Bọn họ có muốn đánh nhau cũng mặc xác.” Giang Dĩ Bác nhàn nhạt , giọng điều có khí thế cuồng ngạo.

   Thủy Băng Tuyền cười cười: “Chàng đoán kết quả thế nào?”

   Giang Dĩ Bác thưởng thức bàn thay nàng, ánh mắt cũng khác gì vẻ quỷ dị mặt nương tử , suy nghĩ chút lại : “Nương tử, muốn cược ván ?”

   Thủy Băng Tuyền chau mày, tiền cược phải lại là sinh nữ nhi chứ?

   “Nếu ta thắng, chúng ta sinh thêm nữ nhi!” Giang Dĩ Bác vừa ra, vẻ mặt Thủy Băng Tuyền xuất toàn vệt đen.

   “Vậy nếu chàng thua?”

   Giang Dĩ Bác cười thâm ý: “Vi phu lần này rất tự tin, ta nhất định thắng.”

   Nàng và vẫn chưa chọn bên đặt cược, sao có thể chắc thắng như vậy. biết nàng thiên về Trữ Thiên Khang hơn, nên nhất định cược cho bên còn lại. Nhưng nàng , sao lại tự tin đến thế? Thủy Băng Tuyền nghi hoặc, trầm tư…
   Chrismongmanh thích bài này.

  4. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Manh phi đãi gả

   Chương 12: Nợ ân tình

   Edit: Boringrain


   Bạch Luân Thành, tổng bộ Vô Tình các

   Bóng lưng Giang Dĩ Bác đứng hiên ngang trong đại sảnh của Vô Tình Các. thản nhiên ngước nhìn Phong Tình ngồi ngả ngớn nhuyễn tháp, ôn hòa : “Phong các chủ rảnh rỗi gặp Giang mỗ rồi cơ đấy!”

   Tuy gương mặt tuấn lãng của Phong Tình vẫn giữ vẻ cười cợt, nhưng đôi con ngươi đen nhánh lại nhuốm phải hàn băng, sáng quắc, lạnh lẽo ai dám nhìn thẳng, đương nhiên ai đó bao gồm Giang Dĩ Bác.

   Hai nam nhân từ phong thái đến tướng mạo đều vô cùng xuất chúng, lại đưa mắt gườm nhau.

   Rồi khẽ đảo mắt cái, Phong Tình bèn cất tiếng: “Khiến Giang Dĩ Bác nợ ta ân tình còn nghĩa lý hơn là nhận bạc của ngươi.” Tuy giàu có như Giang Dĩ Bác, nhưng số bạc kiếm được đủ cho tiêu cả đời hết. Hơn nữa, bạc tiền là thứ Giang Dĩ Bác thiếu nhất, lấy chút bạc còm ấy, sao có thể khiến Giang Dĩ Bác tiếc nuối, cho nên… phải suy nghĩ ngày mới có thể đưa ra quyết định này.

   Nghe Phong Tình vậy, Giang Dĩ Bác chẳng hề tỏ ra sửng sốt, nhét lại cây quạt vào ngực áo, nhàn nhạt : “Vô Tình các nhìn bạc nhìn người, đây chẳng phải là quy tắc do Phong các chủ đề ra sao?” ra Vô Tình Các chuyên bán mạng người, bạc tiền hẳn thiếu, Phong Tình đưa ra cầu này cũng lấy gì làm lạ.

   Nhìn bộ dạng nhàn nhã của Giang Dĩ Bác, nét cười cợt mặt Phong Tình bỗng thay bằng vẻ u ám: “Giang Dĩ Bác, ta hiểu, ngươi có chỗ nào tốt hơn Phong mỗ?” Kiếp này với nàng vô duyên vô phận, lỡ bước lần, ôm hận đời. Nhưng chẳng phải Giang Dĩ Bác cũng bỏ lỡ lần đó sao? Vì sao kết quả lại được vẹn tròn viên mãn? Là bởi ông trời quá thiên vị chăng?

   Giang Dĩ Bác cụp mi che ý cười trong đáy mắt, khóe môi cong lên, thản nhiên ngồi xuống ghế, để ý đến ánh mắt chằm chằm lãnh liệt của Phong Tình.

   “Giang mỗ hiểu trái tim mình muốn gì, nỗ lực theo đuổi đến cùng. Đây chính là nguyên nhân Phong các chủ bại dưới tay Giang mỗ. biết ta trả lời vậy, các chủ có hài lòng ?” Năm đó Phong Tình vì báo ân mà chọn làm tổn thương nàng, hậu quả thế nào phải tự mình hứng lấy.

   Vô Tình Các làm việc nhìn người, nhưng thân tại giang hồ, quy tắc liên hệ với triều đình là luật bất thành văn, nếu phải vì nguyên cớ đặc biệt, Vô Tình các nhúng tay vào chính biến triều đình.

   Phong Tình cụp mắt che tình tự trong đó, đoạn lâu sau mới : “Ngươi về , nhưng nhớ cho kỹ, là các ngươi nợ Phong mỗ ân tình, ngày nào đó, nhất định Phong mỗ đến đòi lại.” Tuy lần giao dịch này là ngoài ý muốn, nhưng vì nàng, vẫn bằng lòng tiếp nhận.

   Ngẫm kỹ, nàng nợ cả đời, đời quên … Vậy, cũng tốt!

   Giang Dĩ Bác đánh giá Phong Tình hồi lâu, ngẫm nghĩ lát bèn cười : “Cũng phải trước, về sau muốn đòi nợ, phiền các chủ phải đề ra cầu mà Giang mỗ có thể làm được.” Tuy Phong Tình lần này giúp chuyện lớn nhưng dễ dàng đáp ứng lại biết sau này đề ra cầu oái oăm gì.

   Phong Tình nhếch môi hé nụ cười chẳng ra ý cười: “Đương nhiên.”

   Giang Dĩ Bác bèn đứng dậy, thong thả chắp tay: “Vậy Giang mỗ cáo từ.” Phong Tình ‘ rảnh’ tiếp khách, hại đợi tròn ngày y mới ‘rảnh rỗi’ gặp mặt, bây giờ có nhanh chóng chạy , cũng khó có thể về như dự kiến.

   ….

   Ánh trăng trong trẻo thanh khiết như muốn gột rửa cả thế gian trong lớp màng bạc trắng, Thủy Băng Tuyền thẩn thờ đưa mắt ra ngoài cửa sổ. Ánh trăng đẹp ngần này khiến cho những ký ức mơ hồ khi xưa chợt ùa về khuấy đảo lòng nàng. Những ký ức ấy, quan trọng có, quan trọng có, khắc cốt ghi tâm có, mờ nhạt cũng có, thảy đều đồng loạt dội vào tâm trí như cơn thủy triều trào dâng.

   Mãi đến khi tiếng thở dài thườn thượt thoát ra khỏi cổ họng, nàng mới giật mình hồi tỉnh. Trong giây lát, những ký ức xưa trở thành giấc mộng, xa xôi đến lạ lùng.

   Ra khỏi thư phòng.

   “Thiếu phu nhân!” Chúng tỳ nữ thấy nàng bèn cung kính hành lễ.

   “Thiếu gia về chưa?”

   “Bẩm thiếu phu nhân, vẫn chưa ạ.”

   Hàng mày liễu của Thủy Băng Tuyền bất giác chau lại, nhưng nàng gì, chỉ thả bước đến phòng ngủ.

   “Chuẩn bị nước nóng.”

   “Dạ, thiếu phu nhân!”

   Thủy Băng Tuyền nhíu mày thắc mắc, lẽ ra phải về tới nơi rồi mới phải?…

   Nàng cầm chiếc khăn nóng tỳ nữ đưa, đắp lên mặt, đoạn thả mình xuống làn nước ấm.   Tắm xong lên giường, Thủy Băng Tuyền gắng nhắm mắt nghỉ ngơi. Tuy hơi sốt ruột vì giờ này vẫn chưa thấy Giang Dĩ Bác, nhưng nàng dặn lòng phải giữ tinh thần tỉnh táo để có thể ứng phó với những trường hợp ngoài ý muốn.

   Đêm về khuya, gió tháng hai còn cái lạnh buốt giá nhưng vẫn mang hơi hướm mát lành. Hai viên dạ minh châu đặt trong phòng tỏa ra ánh sáng dịu , tựa như có thêm hai mặt trăng soi sáng khắp phòng.

   ………..

   Rốt cuộc Giang Dĩ Bác cũng về tới Bắc thành, cổng thành đóng kín, tường cao ngất ngưỡng, nhưng công dụng của chúng lại chẳng thể phát huy trước .

   Như tia chớp, bóng hình lóe lên rồi biến mất giữa trung. Trong đầu chỉ có duy nhất ý niệm: nếu nhanh chân hơn nữa, có lẽ về trước bình minh.

   ……

   Đến khi Giang Dĩ Bác về tận Giang phủ, trời hửng sáng.

   Tẩy sạch bụi đường bám người, phất tay bảo tỳ nữ lui xuống, còn mình nhàng đẩy cửa vào phòng.

   xốc rèm trước giường rồi nằm xuống cạnh nàng.

   “Sao về muộn vậy?” Thủy Băng Tuyền lập tức theo bản năng nhích vào lòng .

   Giang Dĩ Bác quàng tay ôm nàng, hít hà hương thơm người nàng, hôn lên mái tóc nàng, dịu dàng : “ khiến nàng lo lắng rồi.”

   “Phong Tình khó dễ chàng ư?” Thủy Băng Tuyền kéo tay làm gối, hậm hực hỏi.

   Giang Dĩ Bác lắc đầu, cười đáp: “Ta nghĩ là đố kỵ.”

   Thủy Băng Tuyền khẽ mở mắt liếc nhìn nam nhân của nàng cười đắc ý.

   Nàng hiểu tâm ý của Phong Tình, nhưng cách gì đáp lại. Giữa và nàng là bằng hữu thôi còn khó.

   Nếu có chuyện khi xưa, rất có thể họ có cơ hội trở thành bạn bè, nhưng lựa chọn của hoàn toàn thay đổi cuộc sống của nàng.

   Về mặt nào đó, nàng phải cảm ơn , dù trải qua lắm hoạn nạn đau khổ, nhưng cho đến giờ, nàng chưa từng hối hận. Cũng vì chưa từng hối hận, nên theo thời gian, thù hằn trong lòng nàng phai ít nhiều.

   Sau đó, nàng lại nợ mối ân tình, nhờ liều mạng đỡ thay nàng chưởng, sợ rằng đến Tiểu Miêu nàng cũng thể giữ được. Từ đó, ân oán giữa và nàng tan biến như bọt biển.

   “Nương tử…” Tiếng gọi của Giang Dĩ Bác cắt đứt mạch suy tưởng của Thủy Băng Tuyền.

   đưa tay xoay mặt nàng về phía mình, rồi hôn sâu lên môi nàng, ngăn cho nàng nghĩ đến Phong Tình, lẫn những chuyện cũ vui.

   Mắt phượng khẽ nhắm, cánh tay ngọc quấn lên cổ , Thủy Băng Tuyền rướn môi đón nhận nụ hôn của .

   …………………….

   Thủy Băng Tuyền hứng thú đánh giá nội dung tờ thiếp trong tay, mắt phượng híp lại. Nam vương Trữ Thiên Dung vô tình thua gì Trữ Thiên Kỳ, có thể thôn chiếm cả Đông, Tây cảnh cũng chẳng có gì là lạ.

   Hơn nữa, gan dạ quyết đoán, quả là tài kiệt đương thời.

   “Nương tử, xem gì vậy?” Giang Dĩ Bác vừa vào phòng bắt gặp hình ảnh nương tử chằm chằm nhìn tờ thiếp đến xuất thần.

   Thủy Băng Tuyền giật mình, thả tờ thiếp xuống, nhún vai đạm nhiên đáp: “Thiếp nghĩ Nam vương cũng là bậc hùng.” Mà thực ra, con cháu hoàng thất ai chẳng có dã tâm kiêu hùng xưng bá, chỉ trừ… Thiên Hợp.

   Giang Dĩ Bác nghe vậy bèn cười hiểu ý: “Luận về tư chất, Trữ Thiên Dung và Trữ Thiên Kỳ thua kém gì nhau.” Bọn họ đều có hùng tâm tráng trí, lãnh huyết vô tình.

   Thủy Băng Tuyền đứng lên, vươn vai tiếp: “Cũng luận về tư chất, thiếp thấy Trữ Thiên Khang càng thích hợp với ngôi vị hoàng đế hơn. đối với Ngọc Nhi thương săn sóc, đối với Thiên Hợp cốt nhục thâm tình, ấy là nhân nghĩa bậc đế vương nên có. cũng là người quả đoán, lãnh tĩnh, trước đại nghiệp, đặt tình cảm lên đầu, biết mình làm gì, cũng biết mình nên làm thế nào.” Cũng vì thế, có thể dễ dàng hy sinh nàng, cầm chân nàng tại Bắc cảnh. Về lý nàng hoàn toàn có thể cảm thông, nhưng về tình, nàng thể tha thứ cho .

   Trữ Thiên Khang có cái khó của mình, vì bản thân, vì người mình , vì ba quân tướng sĩ mà cân nhắc thiệt hơn, hiển nhiên lựa chọn con tốt ít tình cảm nhất, là nàng.

   Nàng cũng có chỗ bận tâm riêng, vì Tiểu Miêu, vì Dĩ Bác, vì những người nàng quan tâm, cân nhắc thiệt hơn, nàng cũng bỏ qua người ít cảm tình nhất, là .

   Dù sao giữa nàng và cũng chỉ có sợi dây kết nối mỏng manh mang tên Thiên Hợp mà thôi.

   Giang Dĩ Bác nhướng mày, đôi mắt đen láy thoáng đanh lại, khóe miệng cong lên nụ cười như có như : “Xem ra Tuyền Nhi coi trọng .” Giọng điệu sặc mùi ghen tuông.

   Thủy Băng Tuyền bật cười thích chí: “Giang công tử, vẻ mặt chàng lúc này, thực là…” nửa chừng, nàng nghiêng đầu ngẫm nghĩ, xem dùng hình ảnh gì để hình dung. “…Rất chua đó!”

   (Ở Trung Quốc, người ta ví von việc ghen tuông là bình giấm chua, cho nên ở đây Thủy Băng Tuyền chọc Giang Dĩ Bác hay ghen^^)

   Giang Dĩ Bác méo xệch môi, nhìn nàng lén che miệng cười.

   Thủy Băng Tuyền thấy gương mặt tối sầm lại, bèn ho tiếng, gắng nhịn cười, nhưng ánh mắt vẫn sáng lấp lánh hệt vì sao đêm.

   “Nữ nhân, đắc ý lắm ư?” Giọng Giang Dĩ Bác vô cùng bình tĩnh, nhưng đôi mắt đen kịt lại u ám dọa người.

   “Ừ…” Thủy Băng Tuyền bước đến hai bước, sau đó thả người ngồi vào lòng , hai tay ôm cổ , cặp chân dài quấn quanh eo, cả cơ thể nàng dính chặt vào .

   Giang Dĩ Bác ngồi im lặng, hai tay vững vàng đỡ lấy nàng.

   Thủy Băng Tuyền bên tai : “ có xuất sắc thế nào, cũng bằng phân nửa nam nhân của thiếp. Còn nữa, lòng, thiếp rất thích biểu vừa rồi của chàng.”

   Mấy chữ ‘nam nhân của thiếp’ khiến lòng Giang Dĩ Bác sướng rơn. Đôi mắt sâu thẳm của thoáng qua ý cười, nhưng nhanh chóng bị giấu .

   ôm nàng đến đặt giường, nhanh chóng đè nàng dưới thân, cắn lên chiếc gáy ngọc ngà của nàng trừng phạt.

   “Ha hả… Đừng… đừng mà… nhột…nhột quá…” Thủy Băng Tuyền trái xoay phải quay ngừng van xin. Rốt cuộc, Giang Dĩ Bác cũng ngừng lại, vừa lật cái, nàng nằm người

   Thủy Băng Tuyền chỉ còn biết mắng thầm trong lòng: Đồ hẹp hòi.

   phục ư?” Như thể đọc được suy nghĩ trong đầu nàng, Giang Dĩ Bác lên giọng hỏi, khiến Thủy Băng Tuyền bực mình đấm mạnh vào khuôn ngực rắn chắc của .

   “Hôm nay về sớm vậy, chàng chuẩn bị xong mọi việc rồi ư?”

   “Đương nhiên.” Giang Dĩ Bác chộp tay nàng giơ lên trước mặt thưởng thức, nhàn nhã đáp.

   “Vậy tốt, thiếp muốn khách đến Bắc cảnh phải tuân theo quy tắc của ta.” Thủy Băng Tuyền híp mắt, đáy mắt ánh tinh quang.

   “Bọn họ có muốn đánh nhau cũng mặc xác.” Giang Dĩ Bác nhàn nhạt , giọng điều có khí thế cuồng ngạo.

   Thủy Băng Tuyền cười cười: “Chàng đoán kết quả thế nào?”

   Giang Dĩ Bác thưởng thức bàn thay nàng, ánh mắt cũng khác gì vẻ quỷ dị mặt nương tử , suy nghĩ chút lại : “Nương tử, muốn cược ván ?”

   Thủy Băng Tuyền chau mày, tiền cược phải lại là sinh nữ nhi chứ?

   “Nếu ta thắng, chúng ta sinh thêm nữ nhi!” Giang Dĩ Bác vừa ra, vẻ mặt Thủy Băng Tuyền xuất toàn vệt đen.

   “Vậy nếu chàng thua?”

   Giang Dĩ Bác cười thâm ý: “Vi phu lần này rất tự tin, ta nhất định thắng.”

   Nàng và vẫn chưa chọn bên đặt cược, sao có thể chắc thắng như vậy. biết nàng thiên về Trữ Thiên Khang hơn, nên nhất định cược cho bên còn lại. Nhưng nàng , sao lại tự tin đến thế? Thủy Băng Tuyền nghi hoặc, trầm tư…

  5. tatimyli

   tatimyli Active Member

   Bài viết:
   194
   Được thích:
   184
   Thiên hạ đại loạn

   Chương 13.1: Kết cục (Thượng)

   Edit: Boringrain


   Bắc cảnh, Tân thành

   Cả quan đạo rộng lớn ngập chìm trong vẻ tĩnh mịch, bóng người qua lại, quầy hàng mở cửa.

   Nắng xuyên thủng màn sương sớm, dịu dàng rọi xuống Giang phủ bề thế, soi lên từng nhành hoa ngọn cỏ, phản chiếu những giọt sương còn đọng lại lá. Từng cơn gió nhè lướt qua, thoảng trong đó hương hoa nhàn nhạt, lại có thể thấm đẫm tận hồn người. Hít hơi đầy vào lồng ngực, khiến tâm hồn phơi phới khác thường.

   Phía sau Giang Thủy lâu là hậu hoa viên được kiến tạo như cánh rừng thu , cây cối xanh um tươi tốt, tuy thời gian sinh trưởng ở Giang phủ chưa lâu, nhưng có lẽ nhờ có chăm sóc tỉa tọt cẩn thận, mà chúng nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh thổ nhưỡng ở đây, phát triển mạnh khỏe.

   Đứng trước con đường mòn nho xuyên qua cánh rừng, Trữ Thiên Khang cụp mắt trầm ngâm, giấu suy nghĩ trong lòng.

   “Mời Khang vương gia vào trong, thiếu gia và thiếu phu nhân đợi người.” Đại chưởng quầy chắp tay về phía , giọng kiêu nịnh.

   Khóe mắt Trữ Thiên Khang vờ vô tình đảo qua hai gã tướng lĩnh theo sau. Võ công của Giang Dĩ Bác cao thâm lợi hại, tuy dẫn đến mấy vạn đại quân, nhưng đều đợi dưới chân tường thành. Lỡ như Giang Dĩ Bác có tâm hại người

   “Vương gia, vương phi cho nô tỳ đến đón người.” Cảnh Trúc từ xa đến, cung kính hành lễ với Trữ Thiên Khang.

   Trữ Thiên Khang híp mắt, Vương phi ư? Thủy Băng Tuyền lại dùng thân phận Thất tẩu thể thiện chí với ư? Trữ Thiên Khang cong môi thành nụ cười khó đoán, tâm tư trăm xoay nghìn chuyển, cuối cùng hóa thành bước chân vững chải.

   Được chừng trăm bước, cảnh sắc bên trong cánh rừng thay đổi đến choáng ngợp khiến ánh mắt Trữ Thiên Khang lóe lên tia mơ hồ. Bốn chữ ‘Bồng lai chốn này’ chợt lên trong đầu hoàn toàn có thể dùng để hình dung cảnh sắc trước mắt. hổ là Giang gia, tài lực vật lực đủ khiến người ta phải kinh hãi đến líu lưỡi.

   Bọc phía ngoài chỉ là cánh rừng bình thường với những tán cổ thụ cao lớn, nhưng vào trong lại là bức tranh cánh đồng hoa bát ngát muôn màu, nổi bật lên tòa đình nghỉ mát do trăm khóm hoa đan quyện vào nhau tạo thành bông hoa mai khổng lồ. Mái đình cũng được tạo dáng đóa hoa mai, lấp lánh dưới nắng trời.

   Trong lộng lẫy lại chưa vẻ thanh tao cao quý, che phủ quanh đình là những tán cổ thụ xum xuê che nắng, điểm thêm màu xanh dịu mát vào bức tranh xuân tươi đẹp.

   Bên trong đình, Thủy Băng Tuyền thư thái ngồi thưởng ngoạn, sau lưng có hai tỳ nữ đứng hầu, đối diện là Trữ Hy.

   Bàn tay nhắn của nàng khẽ nhặt quân cờ đen trong hũ, vân vê hồi rồi tiện tay đặt lên bàn cờ trước mặt.

   “Thiên Khang, tới rồi mau tới đây ngồi .” Nàng thờ ơ nhấc mi mắt, ngoái nhìn Trữ Thiên Khang ngỡ ngàng trước cảnh sắc hậu hoa viên, khẽ tặc lưỡi, kinh ngạc là biểu bình thường của tất cả mọi người. Giang gia giàu khả địch quốc, đúng là khiến người ta thèm thòm dòm ngó.

   Trữ Hy đứng dậy, chắp tay: “Khang vương gia!”

   Trữ Thiên Khang mỉm cười đáp lễ rồi rảo bước đến ngồi cạnh Trữ Hy, nhìn Thủy Băng Tuyền hỏi: “Dĩ Bác huynh đâu rồi?”

   Thủy Băng Tuyền cười đáp: “ tiếp khách rồi!” Trữ Thiên Dung thể quang minh chính đại vào Bắc cảnh nên phải dùng chút thủ đoạn đặc biệt.

   “Khách ư?” Trữ Thiên Khang nheo mắt, ngờ vực hỏi lại.

   “Đúng vậy, hôm nay ta làm chủ nhà, chỉ mời mình Khang vương đệ đến chơi.” Ánh mắt Thủy Băng Tuyền dừng bàn cờ, thản nhiên đáp.

   Nhìn dáng vẻ lạnh lùng xa cách của nàng, lòng bỗng thấy ngậm ngùi xót xa, trong mắt nàng, còn thấy tin tưởng nhiệt thành khi trước.

   “Mời Nam vương gia!” đợi Trữ Thiên Khang kịp lên tiếng, giọng của Giang Dĩ Bác vọng lại từ cách đó xa.

   Trữ Thiên Khang nghe thấy giật mình quay phắt người lại, xác nhận đúng là Ngũ hoàng huynh Trữ Thiên Dung lập tức gườm gườm nhìn Thủy Băng Tuyền bằng ánh mắt nhọn hoắt. Nàng làm vậy là có ý gì?

   “Bát hoàng đệ!” Trữ Thiên Dung cũng thong thả cất bước, nhưng vừa nhác thấy bóng người ngồi trong đình liền khựng lại, thoáng ngần ngừ lướt qua, rồi lập tức lấy tinh thần, lên tiếng chào hỏi như thể có chuyện gì.

   “Ngũ hoàng huynh!” Trữ Thiên Khang đứng lên chắp tay chào.

   Trữ Hy cũng đứng dậy chắp tay về phía Trữ Thiên Dung: “Nam vương gia!”

   “Hy, lâu gặp!” Trữ Thiên Dung gật đầu chào. Trong lòng lên đủ loại câu hỏi vì sao, hoài nghi biết Thủy Băng Tuyền bày trò gì.

   Thủy Băng Tuyền khẽ quét mắt ra hai gã hộ vệ và Cung Thác kè kè bên cạnh Trữ Thiên Dung, lại đánh mắt sang hai tên tướng lĩnh của Trữ Thiên Khang, môi cười nhạt: “Ngũ hoàng huynh, bát hoàng đệ, mời ngồi! Hôm nay mời hai vị đến đây là có chuyện quan trọng cần thương lượng. Và…” Nàng cố tình ngắt ở câu cuối, sau đó mới từ tốn chắc nịch: “Ta đảm bảo cho an toàn của hai vị ở Bắc cảnh.”

   Cả Nam Vương và Khang Vương đều đứng ngây người, mắt cụp xuống, nghĩ gì.

   Trữ Thiên Dung đánh mắt ra sau nhìn Cung Thác, như muốn hỏi: Sao ngươi cho bản vương biết Khang vương cũng tới?

   Cung Thác nhíu mày tựa đáp: Tại hạ cũng biết chuyện này.

   “Hai vị đại giá quang lâm, Giang mỗ vô cùng hân hạnh. Mời ngồi.” Lúc này Giang Dĩ Bác mới ôn hòa hướng về phía hai người, .

   Mấy người lần lượt ngồi xuống, tỳ nữ nhanh nhẹn dâng trà mời khách rồi lặng lẽ lui xuống.

   Thủy Băng Tuyền vẫn dán mắt lên bàn cờ, nàng với tay lấy chén trà, khẽ nhấp ngụm đoạn ngẩng lên nhìn Trữ Thiên Dung ngồi đối diện mình. Lần đầu tiên nàng tỉ mỉ quan sát vị Nam Vương gia này ở cự li gần như vậy. Làn da màu đồng khỏe khoắn, gương mặt góc cạnh toát vẻ nghiêm nghị lạnh lùng, đôi mắt đen nhánh thâm sâu, hàng mi dày, sống mũi cao. Cẩm y đọc đai người thân phận tôn quý, khí tức lãnh ngạo khiến người ta mê đắm. Người này tuấn tú khôi ngô, luận về tướng mạo, nàng cho 6 điểm.

   Tuy nhiên, trong mắt , nàng như thấy được ánh mắt của Trữ Thiên Kỳ, lấp đầy dã tâm hùng bá thiên hạ, khát khao hoàng quyền là toàn bộ sinh mạng .

   Thủy Băng Tuyền thôi đánh giá nữa, mà khẽ chỉ tay vào bàn cờ: “Ngũ hoàng huynh và bát hoàng đề tinh thông kỳ nghệ, xin hỏi hai vị có cách nào phá giải thế cờ này ?

   Trữ Thiên Khang trân trân nhìn Thủy Băng Tuyền hồi lâu, mới chuyển tầm mắt xuống bàn cờ. Nhưng chỉ vừa liếc qua, vẻ mặt đanh cứng lại, nom vô cùng nghiêm túc. Thế cờ này chính là cục diện bế tắc nay!

   Trữ Thiên Dung ngược lại nhìn vào bàn cờ khi Thủy Băng Tuyền cầu. ra, ngay từ khi ngồi xuống chăm chú quan sát thế cờ này. chỉ muốn biết nàng đóng vai trò gì bàn cờ mà thôi.

   Bầu khí bỗng trở nên căng thẳng lắng động, lẩn quất xung quanh là luồng áp lực khó hiểu đè nén lên tất cả mọi người. Đình viện an tĩnh đến ngột ngạt.

   Rốt cuộc Trữ Thiên Khang là người phá vỡ im lặng đó, : “Thất hoàng tẩu mời đệ tới chắc cũng phải chỉ để xem bàn cờ này chứ? Có gì tẩu cứ thẳng!” Nàng gọi là bát hoàng đệ, muốn ngầm nhắc nhở thân phận Bắc vương phi của nàng, hay muốn ám chỉ nàng vẫn là Thất tẩu của ?

   Khóe mắt Nam vương khẽ động, nhưng vẻ mặt lại vô cùng bình tĩnh. ung dung nhấc chén trà, khoan thai mở nắp gạt lá trà rồi kề chén lên miệng nhấp ngụm. Tựa như thực thưởng thức vị trà thượng đẳng.

   Mọi động tác thần thái của hai người đều lọt khỏi mắt Thủy Băng Tuyền, nàng khẽ nhếch khóe môi, nhận lấy tập giấy Trữ Hy đưa, rồi chuyển cho Nam vương và Khang vương, hời hợt : “Ta muốn Bắc cảnh!” Ngữ khí hời hợt là thế, nhưng nội dung câu lại kinh thiên động địa.

   Nam vương sớm chuẩn bị tâm lý, hơn nữa còn từng dùng điều kiện này để trao đổi với nàng, nhưng khi tận tai nghe thấy những lời hùng hồn ấy, vẫn cảm thấy váng đầu. Dẫu cố gắng để che giấu thế nào, ánh mắt khiếp sợ phản ánh tâm tư .

   Hừ! Nàng ta dựa vào đâu mà dám đưa ra cầu đó?

   Ánh mắt sắc bén của Trữ Thiên Dung dừng người Thủy Băng Tuyền, thâm thúy đánh giá. Đây phải lần đầu gặp Thủy Băng Tuyền, nhưng lại là lần đầu tiên chăm chú quan sát nàng ta. Tướng mạo tuyệt sắc, mỹ lệ thoát tục, lại khoác thêm khí chất thần bí lạnh lùng. Là loại nữ nhân khiến nam nhân nảy sinh dục vọng chinh phục. Lại nhàn nhạt lướt mắt qua nam nhân ưu tú ngồi cạnh nàng, Trữ Thiên Dung híp mắt nghĩ, đây là dã tâm của Giang Dĩ Bác ư?

   Trữ Thiên Khang gắng nén cơn giận sôi trào, hít sâu vài hơi trấn định, hỏi thẳng chút kiêng dè giả tạo: “Tẩu dựa vào cái gì mà muốn Bắc cảnh?” Hỏi Thủy Băng Tuyền, mà ánh mắt lại như muốn đóng đinh vào người đạm nhiên thư thái kề cận nàng – Giang Dĩ Bác. Đây là dã tâm của y?

   Thăng Lăng là thiên hạ của Trữ gia mấy trăm năm nay, Giang Dĩ Bác dựa vào đâu mà dám chạy đến tranh phần? Giang gia giàu bằng cả nước, sau này có đăng cơ, việc đầu tiên phải thực chính là tiêu tán tài lực của Giang gia. Mà đâu xa, ngay đương kim hoàng thượng cũng dùng mọi cách chèn ép Giang gia nữa là.

   Trong suốt những năm tại vị, phụ hoàng luôn cố gắng cân bằng thế lực của ngũ đại thế gia, nhưng người nào biết Giang gia sớm vượt xa những gia tộc khác.

   Nghĩ tới đây, ánh mắt suy tư trầm của Trữ Thiên Khang trở thành mũi kiếm sắc lẻm bắn về phía Giang Dĩ Bác.

   Ngược lại, Giang Dĩ Bác chỉ thảnh thơi ngồi ghế, cử chỉ tao nhã nâng chén trà thưởng thức, hoàn toàn để tâm đến bốn ánh mắt hừng hực chiếu về phía mình.

   Thủy Băng Tuyền như cười như nhìn sắc mặt của hai người, rồi đoan trang nhặt quân đen, đặt vào điểm bàn cờ. Vị trí đó, chính là kinh thành.

   “Dựa vào gì ư? Dựa vào việc ta giúp các vị đánh đổ kinh thành.”

   Lớp mặt nạ bình tĩnh của Trữ Thiên Khang chớp mắt xuất vết rạn lớn: “Chúng ta?” Ý chỉ và Nam vương? Đánh đổ kinh thành? cảm thấy như có muôn trùng sóng cả dội thẳng vào lòng, rốt cuộc năng lực của nàng tới đâu?

   Trữ Thiên Dung cụp mắt che thoáng kinh sợ bối rối, khóe môi hé ra nụ cười thâm ý: “Xin đệ muội thẳng, bản vương rửa tai lắng nghe!” vốn muốn dùng Bắc cảnh để thu phục nàng ta, nay nàng ta đưa ra điều kiện ấy, chẳng thấy vấn đề gì cả. Nhưng đánh đổ kinh thành, nàng ta có năng lực này?

   Trữ Thiên Kỳ tập trung binh lực hùng hậu nhất trấn thủ kinh thành, cho dù là và Khang vương hợp lực cũng khó lòng công phá nổi. Nhưng tới hôm nay, nàng ta chứng minh được năng lực hơn người của bản thân. Lẽ nào, có cách công phá sao?

   Thủy Băng Tuyền rũ mi đáp: “Ta giúp các vị đánh bại Trữ Thiên Kỳ, còn sau đó ai được hoàng vị, là chuyện của hai người. Chia đôi thiên hạ cũng được, ta chết ngươi sống cũng sao, đều chẳng can hệ tới Bắc cảnh của ta nữa.”

   Nam vương và Khang vương nheo mắt, mặt sầm tối. liên quan đến Bắc cảnh của nàng ta? Bắc cảnh của nàng ta ư? Nàng ta quá tự tin rồi.

   Hai người lại cúi đầu suy tư, trong nhất thời, tiếng động vang lên.

   Mãi lâu sau, Trữ Thiên Khang mới nheo mắt nhìn Thủy Băng Tuyền, nhưng chẳng nổi nửa câu. biết mình nên làm gì cho phải, Thanh Lăng là thiên hạ của Trữ gia trăm năm nay, nếu cắt Bắc cảnh cho kẻ ngoại tộc, còn mặt mũi nào gặp liệt tổ liệt tông dưới suối vàng?

   Còn nếu cự tuyệt, chiến tranh liên miên chẳng biết đến bao giờ mới có thể kết thúc. Hoặc dã ba phương cát cứ loạn lạc chỉ mới là mở đầu cho thời kỳ suy yếu của Thanh Lăng, đến cuối cùng kết quả thế nào, ai dám trước.

   Trữ Thiên Dung đột nhiên lên tiếng. hùng làm đại cần quá câu nệ tiểu tiết, huống chi chỉ là Bắc cảnh nho , cho dù có phát triển mạnh mẽ đến cỡ nào, cũng thể mộng tưởng lấy trứng trọi đá. Đến khi giành được thiên hạ, thu về cũng muộn.

   Thủy Băng Tuyền cười cười, quay sang Trữ Thiên Khang: “Còn đệ? Khang vương gia!”

   Trữ Thiên Khang đanh giọng: “Binh lực của Bắc cảnh giờ đều là người của bản vương!”

   sao nào? lòng mà , Thiên Khang ạ, ta chẳng để chúng vào mắt!” Nếu phải vì muốn thấy cảnh hỗn loạn ở Bắc cảnh, nàng ra tay trấn áp số binh lính ấy từ lâu. Có câu bắt giặc bắt tướng trước, chẳng cần nhiều lực lượng nàng chỉ cần hạ lệnh bắt giết những kẻ đầu lĩnh, số binh lính này chỉ có thể chọn hoặc sống hoặc chết mà thôi.

   Trữ Thiên Khang chấn động trước thẳng thắn đến lạnh lùng của Thủy Băng Tuyền, đành cười khổ trong lòng. Ra nông nổi này, chỉ có thể tự trách mình tham lam. Nếu như lúc nàng đồng ý giao Bắc cảnh ra, được nước lấn tới, đâu phải đối mặt với chuyện từ bỏ Bắc cảnh hôm nay?

   Thủy Băng Tuyền coi như thấy giằng xé trong mắt Trữ Thiên Khang, đưa tay chỉ vào tập giấy trước mặt họ: “Hai vị hãy xem qua hiệp ước này, bên trong nêu các điều khoản cụ thể, nếu có gì thắc mắc, chúng ta ký hiệp ước!

   Dù cho xảy ra chuyện gì, Trữ Thiên Kỳ tuyệt đối điều động binh lực của kinh thành. Như vậy, nếu hai vị chung sức đồng lòng tuyệt đối có thể công phá mười lăm thành trì, phá vỡ cục diện ba phương giằng co.” bọn họ ở thế phòng ngự, nhưng nếu liên thủ tấn công lật ngược được thế cờ, ép Trữ Thiên Kỳ chuyển từ công sang thủ. muốn bọn họ ngao sò tranh đấu, bản thân làm ngư ông đắc lợi, nhưng tính nhầm rồi. Bắc cảnh còn có nàng.

   Trữ Thiên Dung và Trữ Thiên Khang đưa mắt nhìn nhau, đây phải là lần đầu bọn họ hợp tác, bởi lẽ nếu đơn độc chiến đấu dù là Nam vương hay Khang vương đều thể chống đỡ được binh lực của Trữ Thiên Kỳ.

   “Chỉ cần hai vị buông tay Bắc cảnh, chung sức chung lòng, còn ở thế bị động nữa.” Thủy Băng Tuyền từ tốn . “Các vị hãy cân nhắc kỹ đề nghị của ta!”

   Trữ Thiên Dung lạnh lùng cười: “Vậy đệ muội có cách gì giúp chúng ta đánh hạ kinh thành?”

   Đuôi mày Trữ Thiên Khang lập tức nhướng lên, tuy lên tiếng, nhưng có vẻ như cũng chờ nghe câu trả lời của Thủy Băng Tuyền.

   Thủy Băng Tuyền trầm mặc suy tư lát, lại ngước nhìn hai ngươi kiên định : “Đến lúc đó hai vị khắc biết.”

   Trữ Thiên Khang chau mày, nhìn dáng vẻ tự tin của Thủy Băng Tuyền, lòng bỗng thấy nghi hoặc. Nam vương tính toán gì trong đầu đều cả, đó cũng là lý do vì sao lên tiếng phản đối. Nhưng với thông minh của mình, nàng chắc chắn phải hiểu, cho dù ký hiệp ước cả và Nam vương đều tuyệt đối để Bắc cảnh tách rời khỏi Trữ gia.

   Nàng có đối sách gì ?

   Thủy Băng Tuyền phớt lờ vẻ nghi ngại trong mắt Trữ Thiên Khang, dịu dàng quay sang Giang Dĩ Bác: “Tướng công, chàng hãy đích thân tiễn Nam vương và Khang vương ra thành, kêu bọn họ dẫn binh mã của mình trở về, tuyệt đối đừng đánh nhau trong địa giới Bắc cảnh đó.”

   Mười vạn quân của Nam Vương, mười vạn quân của Khang vương đều lăm lăm giáo mác đợi sẵn ở ngoại thành.

   Sắc mặt Trữ Thiên Dung và Trữ Thiên Khang thoáng tái nhợt. Đúng là bọn họ có dẫn theo đại quân đến, nhưng cho quân đóng cách xa Bắc cảnh. Nàng ta chỉ ngồi trong thành, mà có thể hiểu mồn tình hình bên ngoài, đúng là thể xem thường.

   Giang Dĩ Bác thờ ơ đứng dậy, ưu nhã chìa tay về phía hai người: “Mời hai vị vương gia!” Vẻ mặt hiền hòa lễ nghĩa, nhưng đôi mắt lại thâm sâu tựa đáy vực, lóe trong đó sắc bén dị thường. ràng chỉ là công tử nho nhã phong lưu lại có thể toát lên khí thế áp bách khiến người khác dám cho rằng là kẻ thư sinh vô hại.

   Hai người Trữ Thiên Khang và Trữ Thiên Dung nghiêm mặt gật đầu: “Mời công tử dẫn đường.”

   Lòng họ thoáng nghĩ, đôi khi, binh hùng tướng mạnh của bọn họ cũng thể sánh với cái khí thế ngạo cuồng của Giang Dĩ Bác và phong thái tự tin của Thủy Băng Tuyền. Những điều ấy như muốn ám chỉ hai người đó có thể ra tay giúp đỡ nhưng họ tuyệt nhiên đoán định được thực lực của hai người ra sao.

   …….

   Bóng họ vừa khuất, Thủy Băng Tuyền khoan thai ngẩng đầu ngắm ánh dương mạnh mẽ xuyên qua tầng tầng lớp lớp tán cây, dịu dàng chiếu xuống mặt đất. cơn gió khẽ khàng thổi tới, mang mùi hương khoan khoái mát lành, xuân về hoa nở, là mùa tươi đẹp.

   Trữ Hy lại dõi mắt chăm chú ngắm nhìn người con tắm mình trong ánh mắt trời, dáng vẻ cao quý mà ưu nhã. Bạch y phiêu phiêu trong gió tựa tiên nữ giáng trần khiến lòng hoảng hốt.

   “Trữ Hy? Huynh thấy ánh dương có đẹp ?” Thủy Băng Tuyền đột nhiên lên tiếng.

   Trữ Hy chợt khựng người, khẽ cúi mắt rồi lại ngẩng nhìn theo ánh mắt nàng, nhàn nhạt trà lời: “Phải, quả rất đẹp!” Nhưng nàng còn chói mắt hơn cả ánh dương rực rỡ ấy. Câu đó giữ lại cho mình.

   Thủy Băng Tuyền quay đầu tiếp: “Lệnh đường và lệnh muội ở nhà, huynh cần phải lo.”

   Trữ Hy giật mình sững người, đoạn chậm rãi cười: “Cảm tạ!” Nữ tử như vậy…

   Thủy Băng Tuyền cười đáp: “Giữa chúng ta cần gì phải cảm tạ! Chúng ta là bằng hữu mà.” chân thành, lặng lẽ, tin tưởng, lòng ở bên cạnh giúp đỡ nàng. Nàng cảm kích từ tận đáy lòng. Có nhiều chuyện, cần phải , trong lòng ai cũng tự hiểu.

   thể là tình nhân, cũng có thể làm bằng hữu thân thiết.

   “Trữ Hy, đợi mọi chuyện lắng xuống, ta cho huynh nghỉ phép năm, huynh lo mà tìm nương tốt, nhanh chóng lấy vợ sinh con, như vậy hai mươi năm sau chúng ta mới có thể trở thành thông gia được.” Thủy Băng Tuyền giơ tay, đón làn gió mát luồn qua khe ngón.

   Trữ Hy thất thần ngây ngẩn, những lời ấy, cũng từng có người với . Lúc đó, nàng nằm trong lòng , máu đỏ rớm môi, nhưng lại nở nụ cười rạng rỡ hơn cánh hoa, nàng : “Trữ Hy, hãy tìm nương tốt, kết tóc xe tơ, được ?”

   Những đường nét gương mặt trầm lặng của thoáng mềm mại hẳn ra. Có lẽ nên tìm người phụ nữ thuộc về mình rồi.

   “Dĩ Bác vẫn muốn sinh nữ nhi, vậy ta phải nhanh chóng kiếm vợ về sinh con trai, đến lúc đó có thể cưới thiên kim nhà nàng về làm vợ cho con trai ta rồi.” Trữ Hy cười .

   Thủy Băng Tuyền xoay người đối diện với Trữ Hy, khóe cười càng khắc sâu môi. Nàng khẽ nhắm mắt, thầm nhủ, Hương Hàn, tuy vẫn chưa thể tiến bước về phía trước, nhưng khi gặp được nửa của mình, vui vẻ tiếp tục bước tới thôi. Nhưng ta, có lẽ muội biết, ra của muội để lại trong lòng ta nỗi tiếc nuối nhường nào.

   Trữ Hy nhìn nụ cười rạng rỡ của Thủy Băng Tuyền, đột nhiên cũng có chút mong chờ người con số mệnh xếp đặt cho thế nào đây?

   đoạn tình đắm say vô vọng có thể nào phai xóa? hy vọng mối tình này mờ theo năm tháng, để giữa họ chỉ còn là tình bằng hữu chân thành. Như vậy, nàng thấy gánh nặng, cũng còn đớn đau.

   …………….
   Chrismongmanh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :