1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

[Xuyên không - Nữ phụ văn] Nữ phụ vs tác giả - Ngôn Tử Mạch

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   [Phần cuối ngoại truyện] mụ nóng tính, đứa cháu kỳ quặc

   Ban ngày ngang qua Ngự Hoa viên, tình cờ trông thấy Thiên Tác từ phía trước tới, thằng bé cúi đầu, hình như biết tới tồn tại của tôi, quành lại đường khác.

   Tôi sững sờ, lần trước chỉ đánh nó lần, mới vậy sợ tôi rồi ư?

   Ban đêm, trằn trọc tài nào ngủ nổi. Nên đẩy cửa sổ ra, nhân lúc đêm khuya thanh vắng, tới cung điện của thằng nhóc.

   Tới trước của sổ của nó, bất giác có chút lo sợ. Nếu như mình cứ thế mà tiến vào, liệu có hù dọa thằng bé hay ? Chần chừ, chợt nghe tiếng kêu thảm thiết, sau đó là thanh vật nặng rơi xuống đất.

   lo nghĩ thêm nữa, chưởng vỗ nát cửa sổ, nhảy vào.

   Bấy giờ Thiên Tác ôm bụng, quằn quại mặt đất. Bởi vì nó thất sủng, người hầu kẻ hạ còn ở trong phòng. Tôi bước vội tới trước mặt thằng bé, nó cứ ngẩng cao đầu như vậy, chút kinh ngạc khi thấy tôi đột ngột viếng thăm.

   “Nếu ngươi cầu xin ta, ta cứu ngươi.” Nhìn cặp mắt hoa đào tà mị mà xinh đẹp kia, chẳng hiểu tại sao, khi đó cực kỳ muốn từ nơi ấy nhìn tựa như tiểu hồ ly kia van cầu.

   Nhưng nó chỉ lạnh nhạt rên rỉ, xoay người sang chỗ khác. Tôi còn chưa kịp kinh ngạc, thấy nó vừa ôm bụng vừa kêu rên khổ sở, ‘phụt’ ngụm máu tanh phun ra.

   Phun ra máu?! Chuyện này là sao? Còn chưa kịp hỏi han, trông thấy chỗ mắt lưu lại hai giọt huyết lệ. Đây là độc gì? Mà lại tàn ác như thế!

   Tôi thể suy tính được điều gì khác, khẩn trương móc ra viên thuốc lừa được từ chỗ Quỷ Thủ trong ngực, trước tiên cần nhanh chóng áp chế sơ qua độc trong người thằng bé. Tiếp theo cõng nó chạy ra bên ngoài, tôi chẳng trông mong được gì ở ngự y trong cung, tuy rằng bình thường Quỷ Thủ lão nhân kia đứng đắn, nhưng y thuật và võ thuật cũng thuộc dạng hiếm thấy người ngang tài ngang sức.

   Tránh thoát ám vệ trong cung, đối với tôi mà , là chuyện quá đơn giản. Tuy rằng đại ca vô cùng cưng chiều tôi, nhưng nếu nửa đêm xuất cung, vẫn là chuyện phiền phức. Hơn nữa, lần trước mới chỉnh đốn thằng con trai ngu dốt của hai phi tử rắn rết kia, bảo rằng mấy ả dựa vào đó mà tìm tôi nháo loạn, ngay cả bản thân tôi cũng tin.

   Gió lạnh sượt qua mặt, hơi rét run.

   “Ta cầu xin ngươi cứu ta. Đây là ngươi tự mình đa tình thôi.” Thiên Tác lưng suy yếu mở miệng. Ngạo mạn mà cố chấp. quay đầu lại, tôi vẫn có thể tưởng tưởng cái vẻ mặt ngang ngạnh kia, khóe miệng chợt nhấc lên mức độ coi thường.

   Đây là lời nên với ân nhân cứu mạng sao? tôi hận thể quăng nó ngay lập tức! Mà , đến khi tôi tỉnh táo lại mới phát , quả nhiên nó bị tôi quăng mất tiêu rồi.

   Nhìn thằng bé nằm xụi lơ mặt đất giống như bùn nhão, da đầu tôi chợt có chút ngứa ngáy, nếu để đại ca biết đứa con trai bảo bối của ấy bị tôi quăng chết như vậy. Có đuổi tôi ra ngoài ?

   Hơi căng thẳng đưa tay kiểm tra hơi thở của nó, có chút khí nào phun lên ngón tay…

   Thời điểm tôi cắn răng chuẩn bị vứt xác, đột nhiên, ngón tay đau nhói, cúi đầu xem xét, phát cắn chặt ngón tay của tôi nhả. Tuy rằng có chút đau, nhưng cuối cùng là an tâm, may quá chết.

   tay vặn rớt cằm của thằng bé, giải cứu ngón tay tôi, dưới ánh trăng, gương mặt nhắn trắng bệch mang theo hai hàng lệ máu của nó, hàm dưới vẫn rớt mở, cực kỳ dọa người.

   Nhưng tại tôi để ý nhiều thứ như vậy, cõng nó tiếp tục chạy ra ngoài hoàng cung.

   . . . . . .

   Quỷ Thủ lão đầu vừa nhìn thấy Thiên Tác, liền ném nó vào trong thùng thuốc, thuận tiện nối lại cho nó vài đoạn xương và cằm bị tôi đập gãy.

   “Độc trong bụng là loại đơn giản thôi, ngâm vài ngày là khỏe ngay, độc trong mắt có thể phiền phức chút, kiểm tra qua chắc hẳn được vài năm rồi, trước mắt chỉ có thể tạm thời áp chế, có tình huống đặc biệt nào, chắc phát tác. Tuy nhiên…”

   “Tuy nhiên làm sao? Lão đầu có chuyện mau , đừng có dông dài.”

   Quỷ thủ cau mày, “Tuy nhiên là ai độc ác như vậy chứ, trúng độc thôi , lại còn đập gẫy xương đầu của nó, đặc biệt là phần ngực, nếu lệch về trái thêm chút nữa, nhất địch đâm vào tim, như thế ta cũng cách nào cứu chữa.”

   Nghe thấy vậy, ta ngoại trừ cười trừ biết gì nữa.

   Trong vài ngày Thiên Tác hôn mê, nhận thấy Quỷ Thủ vô cùng say mê hứng thú với Thiên Tác, cư nhiên ngày đêm nghỉ túc trực bên cạnh thằng bé, ngay cả tôi cũng để ý tới. Tôi thầm mừng húm.

   Hôm đó tôi ngang qua, ngẫu nhiên nghe thấy lão ta rầm rì gì đó với Thiên Tác hôn mê, “Kiếp này đúng là uổng công tới đây lần, có thể gặp được thư đế* ngàn năm khó gặp , lại còn có thể gặp được thế ngoại chi nhân* này, chà chà, ông trời bạc đãi ta.”

   (Thư đế: hoàng đế là phái nữ
   Thế ngoại chi nhân: có lời và việc làm vượt quá sức tưởng tượng của người khác.)

   Năm năm học võ với lão ta, cũng thường xuyên nghe lão lảm nhảm mấy câu kỳ quặc, nên tôi để ý nhiều lắm. Trong mắt tôi, lão chính là kẻ điên rồ có y thuật và võ nghệ cao siêu.

   Ba ngày, ngâm suốt ba ngày. Xẩm tối ngày thứ ba, cuối cùng Thiên Tác cũng mở ra đôi mắt hoa đào kia.

   Khi đó tôi thay nước thuốc cho thằng bé, nó mở mắt ra lúc nào, tôi cũng biết nữa. Đột nhiên, thằng bé mở miệng, “Tiểu mụ.”

   thanh bé mềm nhũn, khiến tôi phải dừng tay lại, thùng gỗ trong tay rớt bịch tiếng, nước thuốc lênh láng ra đất.

   Thiên Tác vẫn ở yên tại chỗ, hai tay gác men theo bờ thùng gỗ lớn, khóe môi kéo lên góc độ tà mị, đôi mắt hoa đào vốn mị kinh người, chớp giống như tiểu hồ ly, “Tiểu mụ, sao sợ ta vậy?”

   Tôi khỏi nhíu mày, đưa tay sờ sờ trán của nó, nóng, “Ngươi làm sao thế? Chẳng lẽ bị ta đập cho ngu người rồi?”

   Thiên Tác mặc kệ cho tôi sờ vuốt trán nó, chỉ là vẫn cười như cười như cũ mà nhìn, “Ta sao. Tiểu mụ, chỉ là trải qua chuyện này, ta hiểu ra chuyện.”

   “Gì?” Tôi cẩn thận tỉ mỉ đánh giá khuôn mặt của thằng bé, khác ngày thường là bao, nhưng trong đôi mắt, bớt nét quật cường hơn người kia, bây giờ, nhìn sơ qua, chỉ cảm thấy mị hoặc hút hồn người, nhưng nhìn kỹ lại lần nữa, hết sức tối đen, sâu thẳm mà phức tạp, tựa như bầu trời đêm sao, hoàn toàn nhìn ra nội tâm của nó.

   “Trước đây là do ta quá ngu xuẩn, đạo lý cây cao phải chịu gió lớn, trải qua hai lần tiến vào Quỷ Môn Quan mới hiểu ra đạo lý đơn giản này.” Thiên Tác vốn chỉ mới sáu tuổi, lại ra những lời trưởng thành này, nhưng dường như nó hoàn toàn để ý, hoàn toàn đắm chìm trong suy nghĩ của mình, “Bốn tuổi ta núp dưới gầm giường tận mắt chứng kiến mẫu phi bị bọn chúng dìm vào nước thế nào, sau đó từ từ chết .”

   Tại sao câu chuyện đau buồn như vậy mà nó cứ giữ nguyên nụ cười kể cho tôi nghe? Tôi hiểu, chỉ nghe thằng bé kể những chuyện xưa mà tôi chẳng hề hay biết.

   gì mà hoài niệm thành bệnh, ha ha… Gã nam nhân kia lại còn tin . Lúc đó ta tìm ông ta, cho ông ấy biết chân tướng, ông lại đóng cửa gặp. Cho đến khi hai ly rượu độc vào miệng, ta mới biết, ta lại ngu dốt đến thế, cái gọi là đế vương cưng chiều, chung quy địch lại được sức hút của quyền thế.” Thiên Tác ngẩng đầu, cứ như vậy hờ hững nhìn tôi, “Tiểu mụ, giúp ta đúng ?”

   Tôi ngây người, trong cổ họng như có vật chẹn ngang khiến ra lời.

   “Nếu , cũng quản sống chết của ta. Ha ha… Trong cung này, lại còn có người để ý đến hoàng tử được sủng ái là ta cơ đấy?” Thiên Tác đưa tay, áp vào má phải tôi, “Bất luận vì nguyên nhân nào mà giúp ta, cầu xin trong vòng hai mươi năm tới giúp đỡ ta, được ? đời này, ta tìm được người nào đối xử lòng với ta nữa rồi, giúp cháu, tiểu mụ.”

   Nhìn dã tâm tràn ra khỏi đôi mắt của thằng bé, tôi sửng sốt, đây là ánh mắt nên có của đứa sáu tuổi? Có lẽ, nó vẫn luôn có từ trước. Chẳng qua lúc trước là giấu dưới ánh mắt cứng cỏi mà thôi. Còn giờ, biết vì nguyên nhân nào, lại chủ động để cho tôi biết, nhưng có thể khẳng định chính là, chắc chắn như lời nó , hai chữ lòng, là thứ đáng tin nhất ở hoàng thất.

   "Lần trước rơi xuống nước, ra là. . . . . ."

   Thiên Tác gật đầu, “ sai, là cháu tự nhảy vào. Hôm đó, cháu để lộ quá nhiều tài năng, những kẻ kia sao có thể bỏ qua cho cháu.” Đột nhiên, con mắt xoay chuyển cười khẽ, “Thay vì đợi mấy mụ ta trù hoạch từng nước hiểm để giết cháu, còn bằng tự mình nhảy vào, làm cho bọn chúng thầm suy đoán, dám vọng động. Bất quá…” Cúi đầu, mặt mang theo rét lạnh, tay phải nắm chặt cạnh thùng, “Cuối cùng vẫn là tránh được.”

   Đây rốt cuộc là đứa bé như thế nào, nhớ tới lời đại ca cậy nhờ tôi, nhìn lại đứa cháu trước mắt dã tâm bừng bừng này chút, có lẽ, tôi có thể thuận tiện đảm nhiệm thêm vài chục năm nữa cũng được, tận tâm trợ giúp, mà phải lo lắng nhiều.

   Thở dài, phát bắt lấy tay của nó, giống như thề thốt, thành khẩn mà nghiêm nghị, “Ta cũng quan tâm mục đích ngươi là gì, nhưng ta, Tiêu Nhan Lạc thề, chắc chắn tận tâm trợ giúp ngươi Tiêu Thiên Tác. Ta cầu xin ngươi gì nhiều, chỉ cần trong bốn mươi năm ngươi có thể thu phục Đại Mạch, thống nhất thiên hạ.”

   Hai mắt Thiên Tác chớp lóe ánh sáng, nắm chặt lại, “Được!”

   *

   Hai ngày sau, Tiêu Thiên Tác cẩn thận té xuống từ nóc nhà, tổn thương đầu. Sau khi tỉnh lại cả ngày chỉ mặc đồ màu đỏ lòe loẹt sặc sỡ dở dở hâm hâm múa máy xung quanh. Chỉ ngày ngắn ngủi, thế nhân đều biết, tam hoàng tử Đại Yến, bị điên.

   Tôi dựa theo những gì chúng tôi trao đổi trước đấy, đề nghị để tôi dẫn thằng bé tìm Quỷ Thủ chữa bệnh điên cho nó. Ngày đó, đại ca đứng ở nơi cao ngất, cứ như vậy nhìn tôi hồi lâu, cho đến khi tôi đứng có chút mỏi, ấy mới thở dài sâu kín, “Em dẫn nó .”

   *

   Thoắt cái ba mươi năm trôi qua.

   Tôi dần dần thành lập thế lực bên trong triều đình. Thiên Tác vẫn lưu luyến nơi yên hoa như cũ, nhìn mấy người em của nó tranh quyền đoạt thế, tựa như nó chẳng mảy may quan tâm tí nào, cả ngày chỉ khắp nơi tán tỉnh hết mỹ nhân này đến mỹ nhân kia.

   Tuy tôi biết nó làm vậy chỉ để che mắt người, nhưng mỗi lần nhìn vào đôi mắt hoa đào giống tôi kia lộ ra hèn mọn, liền nhịn được mà lại đập gãy vài cái xương của nó.

   ngày, đột nhiên nó với tôi, nó muốn tới Đại Mạch tìm người. Tôi hỏi nó là ai, nó chỉ lắc đầu mà , người có dáng dấp rất xấu, cũng cho tôi biết là ai.

   Đến khi tôi tới Đại Mạch tìm nó, tôi mới phát , hình như trong thế giới của nó lại xuất thêm người, có tên gọi Cố Nghê Thường.

   Cố Nghê Thường này, tính tình rất được lòng tôi, nếu tương lai em ấy làm cháu dâu tôi, tôi cũng có ý kiến. Dù rằng em ấy lập gia đình, hơn nữa còn là công chúa Đại Mạch, nhưng đợi đến khi Đại Mạch bị công phá, đoạt lấy công chúa cũng là chuyện rất bình thường.

   ràng nhìn nương nhà người ta bị thương, đau lòng khổ sở muốn chết, lại cứ độc mồm bắt nạt người ta. Có lúc, hận thể tát chết nó, tên chết bầm đáng đánh đòn! Có bản lĩnh, đừng ở trước mặt ta bày ra bộ dạng đau lòng muốn chết sống nổi kia . chuyện tử tế, bộ khó khăn lắm à?

   Hỏi nó lý do, bỏ lại cho tôi ba chữ, “Mất mặt lắm.”

   Mất mặt chết ! Về sau có khóc cũng đừng trốn trong chăn của bà, quấy rầy giấc ngủ của ta.

   *

   Tôi cho rằng, nó vẫn tiếp tục như vậy. Nhưng vào ngày, bất chợt thằng nhóc kia ghé đến, nó bị trọng thương.

   Phút chốc có loại cảm giác sỉ nhục ví như con chó được mình chăm bẵm cẩn thận bị người ta đánh gần chết. Nhanh chóng tìm ra chỗ của nó.

   Nhìn nó nửa sống nửa chết nằm giường, người hầu như còn chỗ nào lành lặn, mà nó chỉ suy yếu cười cợt, “Tiểu mụ, đừng lo lắng, chút vết thương này đáng là gì.” Dứt lời, nó lại đau đến hôn mê bất tỉnh, lúc này hai giọt huyết lệ chảy ra từ khóe mắt nó. Tôi cả kinh, cái này lâu rồi chưa từng xuất .

   Quỷ Thủ lão đầu kia từng , huyết lệ này chỉ ở tình huống đặc biệt mới xuất , mà tình huống đặc biệt, Quỷ Thủ cũng , chính là khi tính mạng bị đe dọa.

   chưởng vỗ nát cái bàn bên cạnh, đôi tay ngừng run rẩy. Nhớ tới bức chân dung dán khắp nơi mấy ngày trước đây, chuyện như thế nào, vừa nghĩ biết. tại, tôi căm hận tột cùng ả đàn bà gọi là Cố Nghê Thường kia!

   Những kẻ dám đả thương thân thể nó, tên tôi cũng tha!

   Đưa nó tới nơi Quỷ Thủ cứu chữa, Quỷ Thủ , người nó tổng cộng có 53 vết đao chém. Trong số đó có ba chỗ suýt nữa chém trúng điểm chết. Hơn nữa, dường như ngoại trừ độc trong mắt ra, còn trúng thêm loại độc rắn. Độc này có ảnh hưởng đến độc trong mắt , vẫn chưa thể khẳng định.

   Ban đêm, tôi ngủ được, liền bí mật vào hoàng cung, nhìn ả đàn bà kia vẫn ngủ ngon lành, nhớ tới Thiên Tác của tôi giờ còn chưa sống chết, nhất thời, cơn phẫn hận tràn ngập.

   Mấy bước di chuyển tới, cái tát, hung bạo đập mặt ả ta.

   “Nếu tiểu Hồng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, ta tuyệt đối tha thứ cho ngươi!”

   Ba ngày sau, khi nó tỉnh lại, nhìn đôi mắt hoa đào vô thần mờ sương kia, tôi căm hận thể xông lại vào hoàng cung, giết chết ả kia.

   Tuy vậy, câu đầu tiên nó mở miệng sau khi tỉnh dậy lại là cười với tôi: “Tiểu mụ, nếu đả thương nàng, cháu hận đó.”

   Hôm ấy, năm cái bàn bị phá tan tành…
   Người gởi: Junenar [ 24.08.2017, 10:21 ]
   Tiêu đề: Re: [Xuyên - Nữ phụ văn] Nữ phụ vs tác giả - Ngôn Tử Mạch
   Chương 29: Bà phi điên chốn hậu cung, cuối cùng cũng được hồi phủ.

   Mùng tháng chạp, Đại Mạch đổ trận tuyết lớn* đầu tiên. Cây phủ tuyết hoa dát bạc, đội lên chiếc vương miện, bông liễu như tuyết trắng bay phất phơ tùy tiện lấy đất làm giấy, lấy gió làm bút, thanh thoát vẽ nên bức tranh đồ sộ khiến lòng người kinh hãi.
   (Tuyết lớn: đại tuyết, tên thời tiết, vào khoảng ngày 7 hoặc 8 tháng 12 dương lịch, có tuyết rơi nhiều.)

   Thất Thất từ bé lớn lên ở phương Nam, rất hiếm khi gặp qua trận tuyết lớn dường này, tay che dù, tay ôm chặt cổ của Cố Cẩn Hi, hai mắt hiếu kỳ nhìn đình đài lầu các xung quanh bao phủ trong lớp áo bạc trắng.

   Đột nhiên, Cố Cẩn Hi ôm bật cười, “Nghê Thường, sao em vẫn giống con nít thế hả.”

   Thất Thất xoay đầu lại, khó hiểu nhìn , “Ca ca thế là có ý gì?”

   Cố Cẩn Hi tiến vào đình, nhàng đặt lên chiếc đệm được phủ dày lông cáo, đưa tay vuốt vuốt tóc , cười , “Từ em như thế, mỗi lần tuyết rơi, nhõng nhẽo đòi dẫn em ra ngoài ngắm tuyết.”

   “Ca ca nè.” Thất Thất gấp dù lại đặt sang bên, nhìn tuyết bay tới tấp ngoài đình, mở miệng , “Em ở trong cung cũng được mấy ngày rồi, đến lúc nên về.” Ngoảng đầu lại, chờ mong nhìn chăm chú, thấy nụ cười của hơi cứng lại, tổn thương trong đôi mắt kia phải nhìn thấy, nhưng thể mềm lòng. Tuy rằng vị ca ca này tốt , nhưng cái nhân cách thứ hai, lại là nhân vật khiến người ta sợ hãi.

   “Nghê Thường, em ghét ca ca rồi phải ?” cúi đầu, nhìn chân phải của , “Chân em bị thương vẫn chưa khỏi hẳn, cứ thế mà rời sao?”

   “Em…”

   “Đừng nữa, nếu phải đích thân Đệ Ngũ ái khanh tới đón em, thả em ra đâu.” Cố Cẩn Hi cắt ngang lời .

   Thất Thất nhất thời có chút phiền não, Đệ Ngũ Uyên bận bịu chăm sóc nữ chính, nào có thời gian rảnh rỗi để ý tới . Xem ra chỉ có tự mình nghĩ cách rời thôi.


   “Nghê Thường đừng nên giận dỗi, ca ca cũng vì muốn tốt cho em thôi.” Cố Cẩn Hi khép lại áo khoác người thay , an ủi vỗ vỗ vai , “Nếu lòng ta có em, em trở về, cũng yên lòng.”

   Thất Thất , trông thấy có người chạy vội tới từ rất xa. Đạp mặt tuyết lạo xạo vang vọng.

   “Bệ hạ, Thừa tướng đại nhân cầu kiến.” Tiểu thái giám quỳ gối xuống lớp tuyết lạnh giá, khúm núm mở miệng.

   Cố Cẩn Hi mím môi, cau mày nhìn cái, “Bây giờ ở đâu?”

   “Khởi bẩm Bệ hạ, Thừa tướng đại nhân chờ ở Ngự Thư phòng ạ.”

   Cố Cẩn Hi gật đầu cái, “.” Vừa được vài bước, đột nhiên xoay đầu lại, đối diện với ánh mắt tò mò của Thất Thất, cười hơi miễn cưỡng, “Nghê Thường, ở đây đợi nhé, được ?”

   Thất Thất gật đầu, “Ca ca cứ .”

   Thấy hề có ý định giữ lại, hình như còn muốn điều gì đó, nhưng cuối cùng chỉ đành thở dài, xoay người tiến vào thế giới trắng tinh.

   Thất Thất xòe dù ra, dù màu đỏ rực phản chiếu trong tuyết chói mắt vô cùng. co chân phải lên, dùng chân trái làm trụ, thận trọng nhảy từng bước trong tuyết.

   Bởi vì sau nửa đêm trận tuyết lớn mới đổ xuống, mặt đất chỉ đắp lớp mỏng. Thất Thất ngồi xổm xuống, đặt cái ô sang bên, hai tay, hưng phấn bốc tuyết trắng. Chất thành đụn đất kỳ lạ, ngay ngắn chất thành chừng mười cái đụn đất . Đứng lên, bẻ nhánh cây. Lại bẻ nhánh cây thành rất nhiều đoạn ngắn, chia ra cắm phía trước đụn đất .

   Hài lòng nhìn thành quả của mình, lại đưa tay vẽ vòng tròn, vun tất cả đụn đất vào bên trong vòng tròn, ngón trỏ di loạn, viết thành hai chữ lớn: Mộ địa!

   Chơi được lúc, vẫn chưa thấy Cố Cẩn Hi trở lại. Thất Thất có chút nhàm chán vốc tuyết lên ăn, mân mê trong miệng, tự lẩm bẩm: “Có lẽ rưới chút mứt hoa quả ăn ngon hơn chăng.”


   Tuyết trắng phủ lên đầu dày đặc, cũng để ý chút nào, vẫn tiếp tục nghịch tuyết, chơi hết sức hăng say.

   Bất chợt, có tiếng bước chân dồn dập truyền tới, Thất Thất ngoái đầu lại, liền nhìn thấy người nọ đầu bù tóc rối, tay trái cầm cành mai đỏ nở rộ, bên chiếc quần dài sắc lam băng được bao bọc bởi chiếc áo lông trắng dày, gương mặt trắng trẻo bởi vì rét lạnh mà có chút phớt hồng. đôi mắt mơ màng mà hiếu kỳ đánh giá xung quanh. Tựa như đứa bé thất tha thất thểu lòng vòng tại chỗ.

   Nhìn trang phục, chắc hẳn là vị phi tần nào đó trong hậu cung, nhưng nhìn thấy vài nếp nhăn gương mặt, nếu là phi tử của Cố Cẩn Hi lại có chút đúng. Bà ấy, rốt cuộc, là ai?

   Ngay lúc Thất Thất quan sát bà, đột nhiên bà ta chú ý tới Thất Thất ở mặt đất, gương mặt vui cười chất đầy ngây ngô tức khắc bắt đầu dữ tợn. Vứt cành mai đỏ trong tay, bước nhanh tới, chìa tay định cào mặt của .

   “Mộ Thập Nhất Nương! Mày vẫn còn sống sao! Xem tao có xé nát cái bản mặt dụ dỗ người của mày !”

   Thất Thất bỗng cả kinh, vội vàng đứng dậy lùi về phía sau. Nhất thời khẩn trương, cho nên quên mất chân phải bị thương. Chân phải đặt xuống, liền ngã nhào đất.

   Nhìn thấy bà ta chuẩn bị vồ lên người, Thất Thất cuống quít lăn sang bên cạnh, cước đá vào cổ chân của bà ta, nhìn bà ta mất thăng ngã úp xuống đất. Nhưng vẻ mặt bà ta vẫn dữ tợn nhìn , hai tay cào về phía Thất Thất.

   Thất Thất lật người lại, liền cưỡi lưng bà ta. tay nắm lấy gáy của bà, tay nắm tóc bà, “Bà, bị điên à! Tôi trêu chọc gì bà nhé.”

   “Mộ Thập Nhất Nương! Đồ hồ ly tinh! Trả con trai lại cho tao! Con ơi! Con mẹ đáng thương! Hu hu…” xong, bà chợt ôm mặt khóc nức lên, “Con ơi, nương xin lỗi con, hu hu…”

   Thất Thất yên lặng, phút chốc có cảm giác tội lỗi, đưa tay chọc chọc sau lưng bà, “Này, bà nhận lầm người rồi, tôi phải là Mộ Thập Nhất Nương.”

   Nhưng bà ta chẳng để ý cái gì cả, vẫn ôm mặt khóc nức nở, “Con ơi, con của mẹ…”

   định thả bà đứng lên, có hai tiểu nha đầu chạy vội tới, “Thái phi nương nương!”

   “Thái phi nương nương, ngài sao chứ?”

   Hai nha đầu mặc áo màu hồng, nhìn Thái phi bị đè mặt đất, rối rít quỳ xuống, “Tham kiến công chúa điện hạ!”

   “Bà ấy…” Thất Thất chỉ chỉ người phía dưới, sửng sốt hỏi, “Là Thái phi?”

   “Khởi bẩm công chúa, chính là Thái phi nương nương. Cầu xin công chúa mau chóng thả Thái phi nương nương.”

   Thất Thất ngượng ngùng đứng dậy từ người bà. Thái phi kia vẫn cứ ôm mặt, nằm trong tuyết tấm tức khóc đến thương tâm.

   Tiểu nha đầu vội vàng đỡ bà đứng dậy, đau lòng phủi vụn tuyết người bà, lau lau gương mặt tèm lem nước mắt nước mũi, “Thái phi nương nương đừng khóc mà, a bảo chưa có chết. ở trong viện chờ ngài đó.”

   “Con ta chưa chết sao?” Thái phi mở to đôi mắt vô tội, nắm chặt tay tiểu nha đầu, “Ngươi gạt ta đấy chứ?”

   “Thái phi nương nương, sao nô tỳ dám gạt ngài chứ, chúng ta mau trở về thôi, nếu a bảo khóc đó.”

   Tiểu nha đầu đỡ bà trở về, trong lúc xoay người, cố ý hành lễ với Thất Thất, nhìn áy náy rồi rời .

   Thái phi vẫn mơ màng cắn ngón trỏ, “A bảo của mẹ vẫn còn, con vẫn ở đó...”

   Nhìn bóng lưng họ rời , Thất Thất ngã ngồi xuống mặt đất, chợt phát , bản thân giống như bị tác giả dắt mũi.

   Chuyện vừa xảy ra với trong truyện hoàn toàn khác nhau. Trong truyện căn bản có bà Thái phi bị vứt bỏ này. Trong truyện ràng viết là, Cố Nghê Thường chỉ có ca ca biến thái Cố Cẩn Hi thôi, làm gì có Thái phi đột nhiên xuất này?!

   Hơn nữa, Mộ Thập Nhất Nương là ai? Tại sao bà Thái phi kia lại cho rằng là Mộ Thập Nhất Nương?

   Ảo não đá đá cái dù đỏ bên cạnh. Bây giờ cần gấp chính là trở về, sau đó tận tình hỏi thăm mụ tác giả bất lương kia chút, có thể hèn hạ vô sỉ đổi loạn kịch tình như vậy ư?

   đôi ủng màu đen lọt vào mắt, Thất Thất ngẩng đầu, gương mặt của vẫn giá lạnh như cũ. Con ngươi màu tím mang theo khó hiểu cùng dò xét, “Tính tình điêu ngoa này vẫn khiến người ta ghét bỏ như trước.”

   Thất Thất mở to mắt, có chút dám tin, “Ơ? Sao lại ở đây?”

   Đệ Ngũ Uyên hừ lạnh, “Đừng quên ngươi gả đến phủ Thừa tướng. Nơi đó mới là chỗ ngươi nên ở.”

   phải ca ca tôi tìm rồi ư?”

   đưa tay, khá là bất đắc dĩ đỡ cái trán, “Bệ hạ bận trăm công nghìn việc, cũng phải mệt mỏi chứ.”

   Thất Thất nổi vạch đen, cách khác, ca ca lại ngủ thiếp rồi?

   “Chúng ta thôi.” Đệ Ngũ Uyên cúi đầu, ngược sáng, thấy vẻ mặt của .

   Thất Thất để ý tới cái gì là lễ tiết, nhún cái liền nhảy lên lưng , cảm nhận được thân thể của cứng đờ, khách khí chút nào vòng hai tay quanh cổ . Lúc này, chẳng quan tâm đến mấy thứ nhân vật chính phụ nữa, nhanh chóng rời là tốt nhất. Nếu nhân cách thứ hai kia xuất , chắc chắn thể rời dễ dàng.

   Đệ Ngũ Uyên hít sâu vài hơi, thầm nắm chặt quả đấm, trầm giọng , “Xuống.”

   “Chân của tôi bị thương, thể được.” Thất Thất tựa như khoe khoang, giơ cao chân phải lên trước mặt , “ xem xem.”

   Đệ Ngũ Uyên vô cùng bất đắc dĩ thở dài thườn thượt, nắm đấm tay phải lỏng rồi chặt, chặt rồi lỏng. Cuối cùng để ý đến người lưng nữa, bước nhanh về phía cửa cung.

   *

   Vừa tới cửa cung, liền ném người nào đó lưng lên con lừa. Lừa con bất mãn kêu, như thể lên án người lưng quá nặng. Bản thân lại cưỡi lên ngựa.

   Thất Thất vô cùng hưng phấn bám vào lông bờm của nó, “Tiểu Lư! Tiểu Lư! Gặp được chị có vui mừng !”

   Lừa con gấp gáp kêu, móng trước giơ lên, lộc cộc chạy về phía trước.

   “Người ta đại nạn chết chắc chắn có phúc mai sau, tiểu Lư, lần trước bị thương nặng như vậy mà sao cả. Chị muốn ban thưởng cho em, về sau đâu cũng đều cưỡi em hết. Tiểu Lư tiểu Lư, có phải xúc động đến thành lời !”

   Lúc này lừa con càng thêm nóng vội, căng rộng móng vó chạy .

   Đệ Ngũ Uyên nhìn Thất Thất hành hạ lừa con đến sắp phát điên, nhịn được cảm thấy đặc biệt thú vị, hơi câu câu khóe môi, “Nghê Thường.”

   “Hở?” Thất Thất quay sang, ngẩng đầu nhìn Đệ Ngũ Uyên cao hơn mình cỡ
   nửa người, có chút buồn bực, “Đại thần có chuyện gì?”

   “Chuyện tiểu Ngữ xuất giá, đa tạ.” Đệ Ngũ Uyên nhìn về phía trước chớp mắt, cũng nhìn , mặt giống như có chút ngượng ngùng.

   Thất Thất như thể phát ra vùng đất mới lạ, tò mò nhìn má có chút ửng đỏ của , “Hử? Chỉ tiếng cám ơn có ích lợi gì? làm chút gì thiết thực để cám ơn sao?”

   Đệ Ngũ Uyên ngây người hồi, lúc này mới cúi đầu nhìn Thất Thất vì mình mà chịu bao khổ sở, rút ra chủy thủ bên hông rồi cắt ra đoạn áo bào.

   “Cứ coi đây là tạ lễ .”

   Thất Thất nhận lấy mảnh vải rách kia, cực kỳ yên lặng. Bệnh đồ vật là của Cố Nghê Thường bản gốc, bản Cố Nghê Thường cải tạo của lại thích mấy thứ đồ vật rách hỏng này.

   Nên đưa tay đem mảnh vải rách tới bên mồm của lừa con, “Nào, lấy chơi .”

   Lừa con ghét bỏ phun phì phì liền vứt mảnh vải rách .

   Đến con lừa còn chê, nhất định phải đồ tốt. Thất Thất khinh thường nhìn Đệ Ngũ Uyên, giọng , “Keo kiệt.”

   Đệ Ngũ Uyên ở đằng trước tất nhiên nhìn thấy gì.

   ngựa lừa, trước sau, đạp tuyết, lộc cộc trở về.

   *

   Vừa tới đại môn phủ Thừa tướng, Đệ Ngũ Uyên dẫn đầu vào. Thất Thất cưỡi lưng lừa, nhìn bảng hiệu trước cửa phủ, thầm cảm thán. Nhưng vào lúc này, giọng quen thuộc từ nhà truyền đến nhiếc móc.

   “Tiện nhân! Còn ngẩn ngơ cái gì? Mau vào phủ!”

   Thất Thất ngẩng đầu, liền thấy tiểu Chiêu lúc lắc chân ngồi mái hiên, ngạo nghễ nhìn . Hai mắt chợt vụt sáng.

   “Tiểu Chiêu! Mấy ngày nay có nhớ chị !”

   ‘Choang’ tiếng, tiểu Chiêu ném mảnh ngói xuống, vỡ tan.

   “Nhanh vào , ta có lời muốn với ngươi.” Dứt lời, thằng bé xoay người liền nhảy vào bên trong nhà, thấy bóng dáng đâu nữa.

   Thất Thất nhảy xuống lưng lừa, để mặc người bên cạnh dắt lừa , bản thân nhảy lò cò từ cửa lớn nhảy vào.

   Chương sau: Âu Dương Ngữ đến "thăm".

  2. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 30: Thế nào là nữ giới, thân phận bị vạch trần.

   Vịn vào tường nhún nhảy từng cái theo sát sau lưng Đệ Ngũ Chiêu.

   “Ngươi học làm con rùa đen à?” Thằng bé bất mãn xoay người lại, định nhiếc móc trận kịch liệt, chợt phát Thất Thất nhảy lò cò, tức thời giọng dịu nhiều, “Chân phải của ngươi…”

   Tất nhiên Thất Thất bỏ qua cơ hội này, dựa vào bên tường liền nữa, gương mặt khổ sở, “Au! Chân phải của tôi! thành tật chứ! Nhiều ngày rồi, vẫn đau kinh người! Ui da! Cái chân đáng thương của tôi!”

   Đệ Ngũ Chiêu lẳng lặng tới, ngồi xổm xuống, nâng chân phải của lên, có chút đau lòng, “ đau đến thế ư?”

   Thất Thất gật đầu lia lịa.

   “Hừ! Tiện nhân đúng là phiền phức.” Đệ Ngũ Chiêu đứng dậy, đem tay phải của khoác lên vai, “ nào, ta dìu ngươi.”

   "Tiểu Chiêu."

   “Gì?” Đệ Ngũ Chiêu ngẩng đầu, nhíu chặt mày.

   Thất Thất bẽn lẽn cười, “Tiểu Chiêu, ra có thể gọi đại kẻ hầu tới cõng chị cũng được. Như thế, em mệt, chị cũng thoải mái.”

   Đệ Ngũ Chiêu lắc đầu, “ được!”

   "Tại sao?"

   nhìn , chỉ dìu về phía trước, “Bởi vì ngươi quá nặng, ta sợ ngươi hành hạ người ta. Nếu kẻ cõng ngươi bị thương, làm hỏng thanh danh của phủ Thừa tướng chúng ta.”

   Nghe thấy vậy, Thất Thất buồn bực. rất đó có được . Tại sao lại có tận hai kẻ xấu xa nặng?!

   Vừa trở về phòng, Đệ Ngũ Chiêu đỡ ngồi giường, bản thân đứng cách đó hai bước, Thất Thất tò mò theo dõi thằng bé ở đó, chắp tay sau lưng tựa như tiểu đại nhân, lại lại.

   Thất Thất dịch sang bên cạnh chút, đưa tay vỗ vỗ vào chỗ trống, “Tiểu Chiêu, mỏi chân , tới đây ngồi này.”

   Nhưng thằng bé lại trừng mắt nhìn tức giận, cuối cùng dừng bước, “Ngươi còn chưa biết mình phạm lỗi gì sao?”

   “Hả?” Thất Thất hơi kinh ngạc, “Chẳng lẽ em biết vừa rồi lúc em dìu chị, chị lén ăn đậu hũ em ư?”

   Đệ Ngũ Chiêu cáu thẹn, đối nghịch lại ánh mắt trêu ghẹo của , đỏ mặt quát, “ phải!”

   “Vậy là gì?”

   “Ngươi chờ đấy.” Phùng má, Đệ Ngũ Chiêu thình lình đẩy cửa, xông ra ngoài, Thất Thất nghi hoặc nhìn cửa gỗ còn chưa đóng, bông tuyết bay vào, chấm vẽ vài sắc trắng mặt đất, mang đến nét tiêu điều lạ kỳ.

   Chẳng bao lâu thấy Đệ Ngũ Chiêu tuyết phủ đầy đầu, thở hồng hộc chạy vào. Hình như cất thứ gì đó trong ngực.

   Thằng bé cẩn thận đóng cửa lại, vứt đồ trong ngực tới trước mặt , “Tự mình đọc cho kỹ!”

   Thất Thất cúi đầu, phát đó là quyển sách, sách màu xanh than, nhìn vẫn còn rất mới. Hai chữ lớn đằng trước ngay lập tức hấp dẫn ánh mắt của : Nữ giới!

   “Vẫn còn có thứ này cơ à.” Thất Thất tò mò lật giở sách, tổng cộng bảy chương tiết, nhiều lắm. Chỉ là mấy lời văn vẻ nho nhã đó, làm cho hận thể phát xé rách quyển sách, ‘bộp’ tiếng đóng sách lại, “Tiểu Chiêu, em đưa cho chị xem cái này làm gì?”

   Đệ Ngũ Chiêu phủi tuyết đọng người, “Đọc cẩn thận, thế nào là tam tòng tứ đức, thế nào là lễ nghĩa liêm sỉ, đừng tiếp tục giống bây giờ nữa.” Đột nhiên nó xoay đầu lại, nhìn chút, giọng lầu bầu, “Cư nhiên để ý tới danh tiết, lôi lôi kéo kéo với nam tử, còn có ý đồ bỏ trốn. là, biết xấu hổ.”

   Đương nhiên Thất Thất biết thằng bé về cái gì, chắc chắn là lần Vạn Giang Hồng bắt cóc , thằng bé đuổi theo kịp, trong lòng vẫn tồn tại oán niệm.

   Xòe tay nhún vai, Thất Thất bất đắc dĩ phủ nhận, “Lần trước chị vô tội. Chị biết ta mang chị .”

   “Đúng rồi, tiểu Chiêu.” Nhắc tới Vạn Giang Hồng, Thất Thất chợt nhớ tới lời của Lạc Nhan Cơ vào đêm hôm trước, còn cái tát kia nữa, bây giờ vẫn còn đau ỉ.

   "Cái gì?"

   “Em có biết tình hình của Vạn Giang Hồng… ờm, là tên lần trước mang chị ấy, ?”

   Đôi mắt Đệ Ngũ Chiêu hơi hơi lấp lánh, rũ mi mắt xuống, dối, “ biết.”

   Thất Thất cau mày, có cảm giác dường như tên nam phụ diêm dúa đó xảy ra chuyện gì, nếu Lạc Nhan Cơ cũng như vậy. Xem ra, lúc nào đó phải tới Nguyệt Nguyệt Hồng thăm dò chút ít tình hình.

   “Ngươi quan tâm tên gian phu kia của ngươi đến thế à!” Đệ Ngũ Chiêu trợn to hai mắt, nhìn như thể rất tức giận, “Đừng quên ngươi là người có chồng!”

   “Tiểu Chiêu lại đây.” Thất Thất cười, nhìn Đệ Ngũ Chiêu rối rắm tới. Véo má của nó, mềm mềm, cảm giác tuyệt.

   cho nhéo mặt của ta nữa!” Đệ Ngũ Chiêu tức giận lùi về sau bước, “Đừng có mà coi ta như thằng nhãi con hiểu chuyện!”

   “Em vốn là thằng nhãi con mà.” Thất Thất để tâm lắm, nhìn bộ dạng xù lông của thằng bé, cảm thấy cực kỳ thú vị, “Nào, gọi tiếng tẩu tẩu . Hôm đó em gọi, ngọt ơi là ngọt khiến lòng chị sướng vui tuôn trào!”

   “Ngươi bảo ta gọi là ta gọi sao? Ta càng ! Tiện nhân! Mau đọc quyển sách kia ! Cố gắng thuộc ít! Đừng tiếp tục làm chuyện khiến người khác kinh hãi kia nữa!” Đệ Ngũ Chiêu chắp tay sau lưng, giống như lão phu tử, lườm , “Mấy ngày nữa ta tới kiểm tra đánh giá. Nếu chưa thuộc, xem ta còn để ý tới ngươi nữa ? Hừ!”

   Dứt lời, Đệ Ngũ Chiêu đẩy cửa ra, gió lớn dắt theo bông tuyết lại nhàng bay vào, cuốn lên mái tóc dài của nó, Thất Thất thình lình gọi nó lại, “Đợi chút, tiểu Chiêu.”

   Thằng bé dừng bước, nhưng cũng quay đầu lại, “Còn chuyện gì?”

   “Câu trước ‘suy nghĩ mà học bế tắc’ là gì?”

   “Ách…” Đệ Ngũ Chiêu cứng đờ, ngón tay bấu chặt cửa gỗ, “Suy nghĩ… à... học… ờm học mà suy nghĩ… suy nghĩ …. ….”

   Thất Thất vui mừng, “Tiểu Chiêu, em học thuộc Luận Ngữ trước , rồi quay lại kiểm tra tình hình học thuộc Nữ giới của chị.”

   “Ngươi!” Đệ Ngũ Chiêu xoay đầu lại, trợn lên giận dữ nhìn, “Ta chắc chắn thuộc! Hừ! Ngươi cứ chờ xem!”

   Lần này ngay cả cửa nó cũng chẳng thèm đóng chạy mất rồi.

   Thất Thất nhảy qua đóng cửa vào, lại nhảy lò cò về bên giường ngồi xuống. Nhớ tới vài ngày rồi chưa liên lạc với tác giả và hệ thống.

   chừng còn có thể moi được chút thông tin từ trong miệng bọn họ. Tác giả hơi cải biên lại cốt truyện, như vậy những nội dung mà trước kia đọc có theo đó cũng bị sửa đổi ?

   Nghĩ đến đây, hai mắt Thất Thất vụt sáng. Nếu đoán lầm, tại đọc lướt nội dung phần đầu lại lần, có thể biết mụ tác giả Manh Manh đổi kịch tình về sau như nào, biết xảy ra chuyện gì, cũng có thể chuẩn bị sớm chút.

   Phấn khởi mở ra vách ngăn giường nệm, những tưởng rằng thấy cuốn tiểu thuyết ngoan ngoãn nằm yên tại chỗ. Nhưng, chỗ đó trừ bỏ vật dụng hàng ngày bên ngoài của Đệ Ngũ Uyên mà Cố Nghê Thường gốc cất giữ, còn lại có thứ gì khác.

   Tiểu thuyết đâu?! Sao lại thấy?!

   Gương mặt Thất Thất lập tức trắng bệch. Ôm bụng ủ rũ giường như người chết.

   Lần này tiêu rồi, thấy tiểu thuyết, trở về bằng cách nào đây? Chẳng lẽ cứ đợi ở trong tiểu thuyết, chờ núi dựa lớn ca ca của bị giết hại, sao đó đến lượt mình bị giết cách tàn khốc. Còn lâu mới chịu sống cuộc đời thê thảm như vậy!

   Trở mình, ngước nhìn nóc nhà, cẩn thận nghĩ lại, rốt cuộc sai ở đâu?

   Lần trước cùng tác giả trao đổi, hình như là sau khi nữ chính rơi xuống nước, tiếp đó, nam chính vào. Lúc ấy, đem tiểu thuyết…

   Thất Thất cả kinh. Bỗng dưng nghĩ tới. Lúc ấy kịp giấu truyện , nên ném quyển truyện vào trong chăn để lấp liếm. Chẳng lẽ là khi đó, truyện bị người ta lấy ?

   Rốt cuộc là ai lấy?

   muốn gọi thị nữ hầu hạ tại Vân Thường cư tới dò hỏi phen. Đột nhiên nghe thấy có người gõ cửa.

   "Ai đấy ?"

   “Nghê Thường, là tớ.” thanh êm ái giống như dương liễu tháng ba, mang theo vài phần dịu dàng của ánh trăng.

   Thất Thất hoảng sợ, Âu Dương Ngữ mang thai, trước đấy vài ngày còn rơi xuống nước, vất vả lắm mới giữ được đứa bé, hôm nay là ngày trời đổ trận tuyết lớn. nàng chạy tới nơi này làm gì?”

   Kinh ngạc kinh ngạc, nhưng vẫn nhảy lò cò tới bên cửa, mở cửa cho nàng vào.

   “Trời lạnh như vậy, tiểu Ngữ nghĩ sao mà lại đến chỗ tớ thế hả?”

   Thất Thất nhìn ấy bọc trong mớ áo lông cáo dày, thân mình đứng ở miệng cửa. Xúc động vội vã lôi kéo tay nàng, để ấy vào phòng.

   “Còn phải vì nhớ cậu sao?” Âu Dương Ngữ cười, để mặc Thất Thất lôi kéo tới trước bàn ngồi xuống, “Cậu tới gặp tớ. Tớ chẳng còn cách nào khác đành mặt dày tới tìm cậu.”

   Khóe mắt Thất Thất hơi hơi nhướn lên có chút quen nhìn nàng, lặng lẽ quay đầu, “Chỗ cậu có thần tiên tọa, tớ dám . Bằng , vừa được vào từ đường vừa được nhận cái tát.” xong, Thất Thất xoay đầu lại, nghiêm túc nhìn thẳng vào mắt nàng, “Tớ hề vị thần kia là lão công của cậu nhé.”

   Âu Dương Ngữ cười, hai tay nắm chặt tay , “Nghê Thường, tớ biết , chuyện lúc trước, khiến cậu phải chịu oan ức. Tớ cố gắng dạy dỗ lại Uyên nhà tớ. Nghê Thường, cậu đừng để trong lòng.”

   Thất Thất cũng cười, lưu tâm mà lắc đầu, muốn dây dưa nhiều với ấy về vấn đề này nữa, vội vã đổi đề tài, “Tiểu Ngữ, sao cậu đến đây mà cùng với thị nữ? mình ra cửa, an toàn đâu. Phải nhớ, ‘chó’ trong hậu viện hung dữ lắm đó nhe.”

   “Những con ‘chó’ kia, Uyên có qua, tìm cơ hội thả bọn chúng ra ngoài.” Âu Dương Ngữ chợt sáng rực nhìn , “Nghê Thường, tương lai, cậu muốn thế nào? Ở trong phủ, hay là rời ?”

   Thất Thất cầm lại tay ấy, vô cùng kiên định , “Tiểu Ngữ, tớ cậu đều là người đại, cho nên mấy quan niệm hai nữ hầu chồng, cậu đừng nên nhắc lại. Vẫn nên tìm cơ hội để tớ rời .”

   gả cũng dễ dàng tái hôn. Cậu cần phải suy nghĩ cho kỹ.”

   “Tớ suy tính rất kỹ càng, ở đây, có thứ hạnh phúc tớ cần, về vấn đề lập gia đình, tớ cũng định. Tớ luôn chờ tới ngày được xuyên trở về.”

   “Xuyên trở về? Có khả năng ư?” tới đây, Âu Dương Ngữ có chút thương cảm, “Tớ tới nơi này gần mười năm, nếu như trở về, nơi đây như thế nào?”

   Thất Thất nhớ nội dung trong tiểu thuyết, Âu Dương Ngữ chờ đợi đến tận lúc chết vẫn trở về được.

   “Tiểu Ngữ cần phải lo lắng, xuyên trở về đâu.”

   "Vì sao?"

   Thất Thất cúi đầu, lặng lẽ đảo con ngươi, nghĩ cách giải thích, “Tớ giải thích ràng được, tóm lại xuyên trở về.”

   Âu Dương Ngữ thở dài, gượng cười, “Bất luận ra sao, tớ tin cậu.”

   Đôi mắt kia chói lóa, như thể thu gom hết tất cả ánh sáng vào. Thất Thất chợt có cảm giác tội lỗi, giống như mình làm sai điều gì đó.

   ra , lần này tới đây, là có thứ muốn hoàn trả lại cho chủ cũ.”

   “Hoàn trả lại cho chủ cũ?” Thất Thất khó hiểu, “Là cái gì?”

   Âu Dương Ngữ chậm chạp lôi từ trong tay áo ra quyển sách, đặt lên bàn.

   Sách màu hồng, mấy chữ vàng to lớn ‘Xuyên qua tự chủ’ vẫn chói mắt như vậy. Sách này phải thứ gì khác, chính là quyển tiểu thuyết khiến Thất Thất đau đầu thôi.

   Thất Thất sững sờ, sợ hãi nhìn nàng, “Cậu…”

   Âu Dương Ngữ vẫn tỏ ra bình thản như cũ, “Mấy ngày trước định tới lời xin lỗi với cậu, trong lúc vô tình phát ra quyển truyện này. Hơn nữa, tên người bên trong, tớ cũng chẳng xa lạ gì, nên tự ý mang về.”

   “Cho nên, biết hết rồi phải ?” Thất Thất cắn răng nghiến lợi, ta biết kết cục, còn tới vòng vo, là muốn đùa giỡn à?

   “Cậu đừng vội tức giận.” Âu Dương Ngữ nhận ra tức giận gương mặt Thất Thất, trấn an vỗ vỗ mu bàn tay , “Tớ tới có ác ý.”

   Thất Thất phớt lờ, nghe nàng giải thích.

   “Tuy rằng, từ trong truyện biết được, ra tớ phải người có , mà là nhân vật tác giả thiết kế nên. Trong lòng có chút sợ hãi cùng cam lòng. Nhưng, nghĩ lại, tớ và Uyên được định gặp, , gần gũi nhau. Lại cảm thấy cũng chẳng có gì to tát. Chân thực và hư ảo có gì khác biệt chứ? Chỉ là sinh sống ở thế giới khác nhau mà thôi.”

   “Vậy trước đó vì sao lại phải giả bộ như chẳng biết cái gì? Muốn trêu đùa tôi sao?”

   Âu Dương Ngữ cụp mắt, “Tớ chỉ là muốn xác nhận chuyện mà thôi.”

   "Xác nhận cái gì?"

   “Cậu…” nàng ngẩng đầu, đôi tay nắm chặt lấy tay Thất Thất, trong mắt lộ khẳng định, “Kỳ thực là nhân vật có , cách khác, cậu là người bên ngoài truyện.”

   Chương sau: trả thù của tác giả

  3. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 31: Ba bài kiểm tra, tiểu Chiêu đau lòng.

   “Thực ra, cậu mới là người tồn tại.” Âu Dương Ngữ nắm chặt tay Thất Thất, trong đôi mắt lộ niềm xúc động.

   "Ư. . . . . ."

   Âu Dương Ngữ càng càng kích động. “Tớ từng đọc qua tiểu thuyết xuyên . Chắc hẳn tình hình của cậu cũng gần giống thế.”

   Thất Thất gật đầu, “Đúng là khác truyện xuyên là bao.”

   “Vậy cậu xem, rốt cuộc thế giới bên ngoài truyện như thế nào? Có giống với đại trong trí nhớ của tớ ? Nhân loại tìm được người ngoài hành tinh chưa? Có sống hòa thuận với người ngoài hành tinh ? Còn nữa, có thể…” Hai mắt Âu Dương Ngữ bốc lên niềm khát khao cháy bỏng.

   “Dừng dừng!” Thất Thất vội vàng bịt miệng nàng lại, “Đừng cậu đọc thêm cả tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nhé? Thế giới kia với thế giới thân thuộc của cậu giống nhau cả thôi. Đừng nghĩ xa vời quá.” Nhìn tới cái bụng còn chưa lộ của ấy, “Cẩn thận dạy hư con mình đấy.”

   Âu Dương Ngữ chớp chớp mắt, ngưng lại điên cuồng nơi đáy mắt.

   Đưa tay vuốt ve cái bụng bằng phẳng, “Đứa bé này… Trong sách có viết qua, đứa bé trai tên là Đệ Ngũ Cửu* đó.”
   (Cửu ở đâu là dài lâu, trong vĩnh cửu, đừng ai nghĩ là số 9 nhé :)))) )

   Ồ, chẳng lẽ nội dung sửa lại sao? Trước kia trong truyện viết về đứa bé này.

   Thất Thất có chút hưng phấn mở truyện ra. Lại giật mình phát , những nội dung trước đó của tiểu thuyết hoàn toàn trống trơn. Trang giấy trắng như tuyết, xấp giấy dày, mỗi trang chỉ viết chữ to đỏ như máu: Khóa!

   “Tại sao lại như vậy?” Thất Thất mở truyện ra đặt trước mặt Âu Dương Ngữ, “Cậu nhìn xem.”

   Âu Dương Ngữ cúi đầu, cũng cả kinh, “ là kỳ quái, hôm qua vẫn rất bình thường mà. Tại sao hôm nay nội dung bị mất sạch?”

   Thất Thất suy nghĩ, đại để là tác giả hoặc hệ thống ngầm ngáng chân. Nhưng những điều này lại chẳng hay ho gì để mà cho Âu Dương Ngữ.

   Đành trì hoãn than mệt, cần nghỉ ngơi, giống như tiễn Phật, khuyên bảo Âu Dương Ngữ rời .

   ấy vừa khỏi, Thất Thất vội đóng cửa lại, sốt ruột nhảy trở về cái bàn, lật tới ba trang cuối, trực tiếp gửi tin tức cho tác giả.

   Manh Manh, Manh Manh, gọi Manh Manh!

   Qua chừng mười phút, mới thấy tác giả hồi .

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   Cái gì

   Hai chữ thờ ơ, đến dấu câu cũng chẳng buồn đánh.

   Chẳng màng tới thái độ của mụ ta thay đổi như nào, Thất Thất cầm bút lên tiếp tục viết: Manh Manh, tại sao nội dung về trước trong tiểu thuyết chẳng thấy đâu nữa?

   Lại thêm mười phút.

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   Ta khóa

   khóa à? Trong lòng Thất Thất có dự cảm tốt, trước đến giờ chưa từng xảy ra chuyện như vậy.

   Thấp thỏm cầm bút tiếp tục viết: Manh Manh, tại sao lại phải khóa? Như thế làm sao tôi làm việc theo kịch bản được?

   Lần này tác giả trả lời rất nhanh.

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   Mi biết ngượng sao? Từ lúc mới bắt đầu, rốt cuộc có được mấy chuyện mi chịu làm theo kịch tình? Ta giao việc cho mi, có việc nào ngươi làm ra hồn hả. Lại còn dám coi thường mệnh lệnh của ta. cho mi chút giáo huấn, mặt mũi tác giả ta nên đặt ở nơi nào?

   Thất Thất đổ mồ hôi, chọc giận tác giả phải chuyện . tại vẫn còn ở trong tiểu thuyết, tác giả muốn cho chết thế nào, muốn đổi kiểu chết cũng được.

   Cầm bút lên, vội vàng nịnh nọt viết: Manh Manh, trước em nghe lời của chị, quả là em đúng. Cầu xin chị đại nhân đại lượng, tha thứ sai lầm trước đấy của em được ? Em đảm bảo về sau nhất định ngoan ngoãn làm theo kịch tình.

   Mười lăm phút trôi qua, đúng vào lúc Thất Thất sắp sửa tuyệt vọng đến nơi, cuối cùng tác giả gửi hồi đến.

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   Muốn ta tin tưởng mi cũng được, tuy nhiên, mi phải vượt qua ba bài kiểm tra của ta.

   Sột soạt sột soạt vài nét bút, Thất Thất cũng dám trễ nải, nhanh chóng hồi đáp: Xin hỏi ba bài kiểm tra là gì?

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   Mi phải hoàn thành ba cầu của ta. , vào bữa trưa ra trước cửa phủ Thừa tướng hô to ‘tôi ngu như heo’ 300 lần, thiếu lần cũng được. Hai, lúc mi xong ‘tôi là đồ con heo’, tất nhiên nam chính ca ca xuất , lúc này, ta muốn mi ở trước mặt mọi người, chủ động hôn nam chính ca ca. Ba, làm xong những việc này, lập tức tới tìm ta.

   Thất Thất híp mắt, cố nén cảm xúc muốn xé nát quyển truyện. Tay phải cầm bút bởi vì dùng sức quá nhiều mà có chút trắng bệch, run rẩy viết: có thể đổi sang làm chuyện khác ?

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   được! Nếu mi làm được, ta cho mi kết cục bi thảm chịu nổi.

   Thất Thất cực kỳ muốn hỏi chính là, chẳng lẽ kết cục lúc trước của chưa đủ thảm, chưa đủ ‘ chịu nổi’ à? Cũng là vất vưởng nay đây mai đó, bị bán tới thanh lâu chịu khổ, cuối cùng còn bị ngũ mã phân thây. So với cái này còn có kết cục nào thảm hơn chứ? Chẳng qua, có dũng khí nếm thử đâu.

   Còn chưa kịp tiếp tục xin xỏ, tác giả gửi tin tới.

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   Ta ăn cơm. Nếu làm theo, mi vừa tìm hiểu trăm kiểu chết cổ đại, vừa chuẩn bị tâm lý tốt cho vận mệnh tương lai của mi nhé. À, ta quên, chỗ của mi có Baidu, vậy mi tự mình tưởng tượng ra nhé. [ vẫy~ ]

   Thất Thất chợt cảm thấy có vô vàn con kiến bò loạn đầu. cam lòng lật về trước tờ. Tìm hệ thống than phiền.

   Cầm bút lên, sột soạt viết bài dài: mỹ nữ mỹ nữ, tôi muốn kể cho đằng ấy biết chuyện. Về việc mụ tác giả Manh Manh tiểu tiên nữ tự tiện đổi tới đổi lui truyện, có ý đồ mưu sát nhân vật có sinh sống trong tiểu thuyết là tôi cực kỳ tàn ác. Mụ tác giả còn dùng thủ đoạn uy hiếp bức ép người chính trực như tôi làm bao chuyện ác độc, người như tôi sao có thể vì lợi ích bản thân mà gây hại người khác chứ? Đương nhiên bảo vệ tính mạng vẫn quan trọng hơn! Vì sau này có thể chọn kiểu chết dễ nhìn chút, chỉ có thể tạm thời khuất phục dưới dâm uy* của bả. Hy vọng hệ thống mỹ nữ có thể nghiêm trị với tác giả vô trách nhiệm như vậy! Trả công đạo cho vai phụ cùng với vai phụ phụ dưới ngòi bút của tác giả!
   (Dâm uy: lạm dụng uy quyền.)

   Hệ thống rất nhanh trả lời lại. Chỉ là…

   ‘dài quá.’

   ‘dài quá.”

   . . . . . .

   ‘Dài quá’ xuất liên tiếp sáu lần, sau đó xuất câu.

   đoạn dài quá! Bình luận bị trôi rồi? Hệ thống lại gặp cố hả? P/s: bảy vấn đề ngày hôm nay trả lời xong, nếu có thắc mắc xin trở lại vào ngày mai. Hy vọng ngài vẫn đầy đủ tay chân vào ngày mai!’

   Cuối cùng hàng chữ lóe lên, liền biến mất dấu vết.

   Thất Thất sửng sốt. cảm thấy, lúc nào đó nên chùa miếu cúng bái.

   Bất quá chuyện trước mắt chính là, phải làm ba chuyện kia?

   *

   Tuyết vẫn ngừng rơi, phiến đá đình tiền, chất đầy tầng tuyết trắng. Tiểu thị phụ trách quét dọn cầm cây chổi, vừa chửi rửa, vừa quét từng chút lớp tuyết ở đình tiền.

   Đột nhiên, cửa lớn bị đẩy ra nửa cánh. Tiểu thị ngẩng đầu nhìn lên, nhất thời kinh hãi. Nhưng nó còn chưa kịp mở miệng, người nào đó lên tiếng trước.

   “Em, xuống trước .” Thất Thất hơi xấu hổ.

   Tiểu thị cúi đầu lên tiếng, “Vâng” mặc dù hiểu vì sao lại như vậy, nhưng lời chủ tử, nghe theo bị phạt.

   Nhìn nó cầm cây chổi tiến vào cửa chính. Thất Thất thầm thở ra hơi, lúc này, đình tiền bóng người, chính là cơ hội tốt.

   Thất Thất nhảy lò cò tới, hướng mặt vào phủ Thừa tướng, lớn tiếng gào: “Tôi ngu như heo, tôi ngu như heo, tôi ngu như heo…”

   Vừa gào, vừa đếm đầu ngón tay, đếm xem rốt cuộc được bao nhiêu lần rồi.

   “Tôi ngu như heo, tôi ngu như heo, tôi ngu như heo…”

   Hai bà ngang qua dừng chân, che miệng cười khúc khích, đánh giá từ đầu tới chân có dáng dấp bình thường lại năng bình thường này.

   Thất Thất khỏi đỏ mặt, dù sao tính mạng là quan trọng nhất.

   “Tôi ngu như heo, tôi ngu như heo, tôi ngu như heo…”

   Mấy tiểu nha đầu phụ trách mua sắm cũng dừng bước, đôi mắt mở to kinh ngạc nhìn chằm chằm, dừng lại nữa.

   Thất Thất vẫn gập ngón tay đếm đếm.

   “Tôi ngu như heo, tôi ngu như heo, tôi ngu như heo…”

   Mọi người vây xem náo nhiệt càng lúc càng nhiều. Châu đầu ghé tai, bàn tán xôn xao, lọt vào tai Thất Thất ít.

   “Chẳng lẽ công chúa bị cái gì kích thích, nên lúc này mới có những lời điên rồ thôi.”

   “Có lẽ bị đại nhân ghẻ lạnh.”

   “Đáng thương.”

   “Đáng thương? Mấy vị chủ tử trong viện nào dễ đối phó chứ. chừng, ngày nào đó ngươi chết trong tay các ả còn biết ấy.”

   “Nhanh báo cho đại nhân! Chuyện này thể xem .”

   . . . . . .

   Thất Thất cũng mặc kệ bọn nọ gì, vẫn tiếp tục đếm đầu ngón tay, “Tôi ngu như heo, tôi ngu như heo, tôi ngu như heo…”

   Thời điểm tới lần thứ 221, giọng cực kỳ quen tai vang lên.

   “Tiện nhân! Ngươi ở đây làm gì? Còn mau cút về học thuộc Nữ giới !”

   Thất Thất rơi nước mắt, tại sao Đệ Ngũ Chiêu lại xuất ở chỗ này?

   Nhìn quyển sách cuộn trong tay thằng bé, hai chữ Luận Ngữ kinh động mắt . trán nó nhễ nhại mồ hôi, chắc hẳn chạy vội tới đây.

   “Tôi ngu như heo, tôi ngu như heo, tôi ngu như heo…” Thất Thất vẫn như cũ ngừng nghỉ, chỉ hy vọng nhanh chóng cho xong.

   Đệ Ngũ Chiêu thấy nghe lời, hơi giận. Vài bước tới, níu lấy tay áo của kéo vào trong phủ, “Trong nhà mất mặt cũng được, cớ sao lại để người ngoài nhìn thấy! là, càng ngày càng khiến người ta lo lắng.”

   Lời ra, tựa như hai người bọn họ là cặp vợ chồng vậy.

   Nhưng rốt cuộc tiểu Chiêu chỉ là đứa bé, dù rằng võ thuật tiến bộ ít, nhưng sức vẫn còn non.

   Thất Thất đứng nguyên tại chỗ, vẫn như cũ ngừng , “Tôi ngu như heo, tôi ngu như heo, tôi ngu như heo…” Mất mặt với mất mạng, là hai chuyện khác nhau.

   297, 298, 299, 300!

   Đúng lúc Thất Thất hô to mạch, chuyện thứ hai là nam chính lên sân khấu.

   “Cố Nghê Thường, ngươi lại bày trò gì thế hả!”

   Thất Thất nhìn vẻ mặt nhăn nhó kia, càng tăng thêm cảm giác căm ghét. Nhưng để sau này bị chết thê thảm như vậy. đếm xỉa đến cái gì nữa.

   Động viên vỗ vỗ bả vai Đệ Ngũ Chiêu, thấy nó nhìn ca ca mình hình như có chút sợ hãi, gỡ từng ngón tay của nó ra.

   Ngẩng đầu, nhìn Đệ Ngũ Uyên đứng ở trước mắt. Thở ra hơi dài.

   “Đại thần, nhìn kìa, tiểu Ngữ mặc quần áo!” Thất Thất bất thình lình chỉ về phía bên phải.

   Mặc dù Đệ Ngũ Uyên tin tưởng lắm, nhưng vẫn quay đầu theo hướng chỉ. Vào đúng lúc này. Thất Thất kiễng mũi chân, hôn mạnh lên khuôn mặt của .

   Bốn bề nhất thời yên tĩnh. Giống như cũng có thể nghe được tiếng tuyết tan.

   ‘rạo’ biết là ai, lùi bước, giẫm lên tuyết vang lên tiếng giòn giã.

   “Tiện nhân! Ngươi…” Đệ Ngũ Chiêu thể tin nhìn , ngón tay phải chỉ run rẩy rệt, lúc này đôi thủy mâu chảy ra hai dòng suối trong.

   “Tiểu Chiêu?” Thất Thất hiểu vì sao thằng bé lại khóc, đưa tay định lau vệt nước mắt mặt nó. Nhưng bị nó hất ra.

   “Tiện nhân! Ta ghét ngươi!” Dứt lời, Đệ Ngũ Chiêu cắn môi dưới, xoay người chạy trong tuyết.

   Thất Thất nhặt cuốn << Luận Ngữ >> rơi mặt đất, có chút hốt hoảng, làm sai điều gì ư?

   “Cố! Nghê! Thường!” Đau lòng vừa qua. Bên này còn tên mặt đen.

   Nhiệt độ khuôn mặt Đệ Ngũ Uyên còn lạnh hơn so với tuyết. Trong đôi mắt tím lóe lên, hình như là, sát ý?

   Thất Thất co rụt cổ lại.

   “Đây là quyết định ngươi làm ra? Ngươi, đêm nay ngoan ngoãn chờ ta.” xong, xoay người tiến vào cửa chính.

   Người xung quanh cũng sợ hãi tản khắp nơi.

   Thất Thất mếu máo, vô cùng oan ức, chẳng qua là bần cùng bất đắc dĩ có được hay .

   Quay đầu, nhìn hướng tiểu Chiêu rời . Đột nhiên có chút yên lòng.

   Tuy rằng EQ của thấp , nhưng có số việc, phải là hiểu.

   Thằng bé tiểu Chiêu, hẳn là…

   Chương sau: quyết định của Vạn Giang Hồng

  4. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 32: Bỏ con mắt, hậu nhân Dạ tộc.


   Phong Hà Tiểu Trúc.

   “Lão quái, có chuyện, ta muốn cầu xin lão.” Cả người Vạn Giang Hồng quấn đầy băng vải, vịn vào tường quay về phía Quỷ Thủ hốt thuốc bên trong nhà mà .

   Quỷ thủ cũng ngẩng đầu lên, chỉ hơi nhíu mày, “Mắt nhìn được, mù lòa còn thích di chuyển lung tung làm chi?”

   Vạn Giang Hồng quan tâm đến lời chế nhạo trong lời ông ta chút nào, vịn vào tường bước từng bước trong nhà.

   “Ta có việc muốn nhờ lão.”

   , nếu lại để ta cứu cái loại người nhạt nhẽo lần trước đó, ta hạ độc lưu tình, cho nó sớm chút đầu thai.”

   “Ta tính là nhạt nhẽo chứ, bằng vào dung mạo của ta, thiên hạ nghiêng ngả vì ta cũng là chuyện khó trách.” Vạn Giang Hồng hơi nâng khóe môi, giương lên nụ cười tự cho là phong lưu phóng khoáng.

   Quỷ Thủ trợn trừng mắt bên cạnh.

   “Nếu phải vì nể mặt đồ nhi ngoan kia của ta, ta hạ độc câm cho ngươi từ lâu rồi, khiến người khác buồn nôn là tội lớn.”

   “Đồ nhi ngoan?” Vạn Giang Hồng cười cợt, nếu tiểu mụ nóng tính kia có thể dùng từ ‘ngoan’ để miêu tả, đời có thứ gọi là ngoan ngoãn rồi.

   Quỷ Thủ dùng nét mặt bộ ngươi hiểu à nhìn chằm chặp vào y, “Nhắc lại, rốt cuộc ngươi có chuyện gì?”

   Vạn Giang Hồng thu lại nụ cười, đưa tay phải ra bịt mắt phải, “Lão mắt của ta là do bị độc rắn xâm nhập, dẫn tới độc vốn nằm trong mắt phát tác.”

   “Đúng là như thế.” Quỷ Thủ gật đầu, vô cùng kiêu ngạo , “Nếu phải ta, tiểu tử ngươi biết chết bao nhiêu lần rồi.”

   Vạn Giang Hồng để ý tới ông ta, tiếp tục , “Nếu y thuật của lão lợi hại như thế, vậy có thể chuyển toàn bộ độc trong mắt sang con mắt thôi được .”

   Bàn tay hốt thuốc của Quỷ Thủ chợt dừng lại, cặp mắt nghiêm túc mang theo vài phần hứng thú, “Ngươi cần phải suy nghĩ kỹ càng. Nếu theo trị liệu của ta, ba năm sau, có lẽ đôi mắt của ngươi trở về nguyên vẹn. Nhưng nếu chuyển độc tố sang con mắt duy nhất, tuy rằng con mắt được chuyển kia khôi phục lại bình thường, nhưng con mắt còn lại kia vĩnh viễn mù lòa. Đây phải là trò đùa.”

   Vạn Giang Hồng để ý lắm cười cười, “Mấy ngày nay ta nghĩ kỹ rồi, tuyệt đối hối hận. Thay vì ở trong bóng tối ba năm, chẳng bằng mất nửa thế giới. Hơn nữa, có vài người, chờ được ta…”

   Quỷ Thủ bước đến, “ như vậy, ngày mai chúng ta bắt đầu luôn.” mặt ông hăng hái, “ ra sớm nghĩ tới cách này, nhưng đồ nhi ngoan của ta khăng khăng cho. tại con bé trở về Đại Yến rồi, chính là cơ hội tốt nhất. Chẳng qua, sau này con bé trở lại, ngươi phải giải thích ràng. Chuyện chữa trị mắt của ngươi, phải chủ ý do ta đề xuất nhé.”

   “Tất nhiên ta hiểu.” Vạn Giang Hồng khinh thường, vô cùng thắc mắc, Quỷ Thủ lão đầu này võ công và y thuật đều rất giỏi, ngay cả chế dược hạ độc của y đều tự tay Quỷ Thủ truyền thụ. Nhưng nhân vật nổi tiếng khắp thiên hạ như thế, lại cực kỳ sợ đồ nhi của mình ---- tiểu mụ của .

   Quỷ Thủ vừa nghe y nhận trách nhiệm, tức khắc còn áp lực nữa, ngâm nga chạy vội ra ngoài, bảo là muốn làm chuẩn bị.

   Vạn Giang Hồng nghe tiếng bước chân ông ta dần dần bay xa. Vịn tường di chuyển từng chút trở về.

   Ba năm… Thời gian quá dài… Mà thế giới này, sắp đại loạn đến nơi rồi, sao y có thể bất lực chờ tận ba năm sau khi đại cục ổn định xong xuôi? Dù sau này chỉ còn con mắt, y cũng muốn liều mạng!

   *

   Tuyết trắng bờ sông, mặt nước lạnh băng.

   Đệ Ngũ Chiêu lặng lẽ ngồi ở đầu cầu, mặc cho tuyết trắng trút xuống, phủ kín lớp y phục. Thi thoảng lại quay đầu lại, nhìn con đường dài bóng người, hụt hẫng.

   Rốt cuộc đuổi theo. ra, nó trong lòng , chẳng hề quan trọng…

   Nhớ tới ngày thường, luôn cười cưng chiều với nó, còn có những thân mật khiến người ta hiểu lầm kia. Giờ đây, lại làm cho nó vô cùng hoài niệm. Nếu như, vẫn tìm đến nó, vậy nó nên làm gì? Nhưng để nó sau khi ra câu ác độc kia, lại ủ dột trở về, nó làm nổi!

   Vê tuyết thành quả cầu, ủ rũ ném .

   Cố Nghê Thường đồ ngu ngốc!

   “A?” Quả cầu tuyết vỡ nát bộ y sam màu xanh ngọc bích nhạt, ướt vạt áo. Giọng khàn khàn mang theo vài phần lãnh, “Là ai mà vô lễ như thế?”

   Đệ Ngũ Chiêu buồn rầu có nơi xả giận, người nọ lại xuất . Nó cúi đầu nhìn xuống dưới cầu. Người nọ đứng ở đầu thuyền, tức tối phủi tuyết vỡ nát người.

   Thân hình cao lớn, dáng vẻ oai nghiêm. Đệ Ngũ Chiêu tiếp tục vê quả cầu tuyết, chuẩn bị đập tới.

   ngờ người nọ lại ngẩng đầu lên, mặt trái xoan, con ngươi trong suốt khảm trong mắt hạnh, hai má trắng nõn mà nhẵn nhụi. Dung mạo bậc này, mới được coi là quốc sắc thiên hương.

   Đệ Ngũ Chiêu chợt ngây ngẩn, quả cầu tuyết tay rơi xuống đất, vỡ tan tành.

   “Nghê Thường?” Nó có chút xác định hô gọi. nhàng nhảy cái, nhảy lên thuyền của người nọ.

   Người nọ nhìn thấy Đệ Ngũ Chiêu dễ dàng nhảy từ cầu xuống, chân mày khỏi nhướn lên, thanh khàn khàn lại vang lên lần nữa, “À, ta tưởng là công tử nhà ai, hóa ra là công tử phủ Thừa tướng, là thất kính thất kính! ngờ, tiểu công tử còn tuổi, võ công lại đạt được trình độ như kia rồi, đơn giản.”

   Đệ Ngũ Chiêu nhấc chân tiến lại gần phía cậu chàng, híp mắt, quan sát cậu ta. cái cổ thon dài, khó có thể bỏ qua yết hầu. đời, lại có hai diĩeễndđànleequúyđôn người giống nhau đến vậy ư?

   “Ngươi là ai?” Đệ Ngũ Chiêu cảnh giác nhìn cậu ta, thầm lui về phía sau hai bước.

   Người nọ nhoẻn miệng cười, nhìn vô cùng hiền hòa, “Người nhàn hạ, tên là Dạ Tước Thư.”

   “Dạ Tước Thư?” Đệ Ngũ Chiêu trầm tư, Dạ gia phải là gia tộc có tiếng tăm giang hồ. Nó từ trong sách biết được, hai mươi năm trước, người qua đường ai chẳng biết Vương tộc Dạ thị trong dân gian. Nhưng chỉ trong đêm bị giết sạch. Từ đó, còn tồn tại nữa. ngờ, vẫn còn sót lại người trong Dạ tộc. “Ngươi là người Dạ tộc?”

   Dạ Tước Thư mím môi nở nụ cười, “ tồi, tại hạ chính là người của Dạ tộc.” Cậu ta nhìn mặt sông phẳng lặng, miếng bông tuyết rơi lên lông mày của cậu, từ từ tan chảy, “Năm đó may mắn, tránh được kiếp. May mắn được Đương kim Thánh thượng tiếp tục truy cứu chuyện năm đó, bấy giờ tại hạ mới có cơ hội được ngao du ngũ hồ tứ hải, đến mức rơi vào cảnh lao ngục.”

   giờ Đệ Ngũ Chiêu đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân. Rốt cuộc Cố Nghê Thường có quan hệ gì với tên này? Tại sao dlễnđàNleêqUÝđô/n bọn họ lại giống nhau đến thế. Trừ bỏ yết hầu và chiều cao, như thể bước ra từ khuôn mẫu.

   “Tiểu công tử, nếu ghét bỏ, vào bên trong thuyền tránh lạnh nào.” Dạ Tước Thư nhàn nhạt cười, mặc dù giọng hơi khó nghe, nhưng nụ cười mặt lại khiến người ta có ấn tượng tốt. Đệ Ngũ Chiêu thừa nhận là do dáng dấp của cậu ta rất giống Cố Nghê Thường.

   Nghĩ rằng lúc này thể trở về, loanh quanh với tên này chút cũng sao cả.

   Nhìn Dạ Tước Thư đưa tới ánh mắt dò hỏi. Đệ Ngũ Chiêu bĩu môi, có chút bất đắc dĩ tới.

   “Đây là tự ngươi mời ta, bằng có chết ta cũng .”

   “Phải, là tại hạ ngưỡng mộ võ nghệ của tiểu công tử, đặc biệt mời tiểu công tử vào trong chỉ điểm ít cho tại hạ.” Dạ Tước Thư vén rèm che thuyền lên, dẫn Đệ Ngũ Chiêu chậm rãi tiến vào.

   hề hay biết, trong khoảnh khắc Đệ Ngũ Chiêu tiến vào kia, nụ cười mặt Dạ Tước Thư, quỷ quyệt.

   *

   Bên này, Thất Thất nhảy lò cò, trong ánh mắt dòm ngó của mọi người nhảy trở về phòng của mình.

   để ý quá nhiều, vội vàng xua đuổi người xung quanh. Mò ra quyển tiểu thuyết kia.

   Vừa mở ra, thấy tác giả gửi tin nhắn tới.

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   [ hì hì ] nữ phụ muội muội đáng ! Chị chỉ tùy tiện chút thôi, em lại làm . Manh Manh chị rất thích nữ phụ muội muội.

   Thất Thất cắn răng nghiến lợi, tùy tiện chút, có thể để làm chuyện mất mặt đến thế sao? Hơn nữa, còn vì vậy mà làm cho thằng bé tiểu Chiêu ghét .

   chuẩn bị cầm bút trả lời tác giả, mụ ta lại gửi tới tin nhắn.

   Manh Manh tiểu tiên nữ gửi tới tin nhắn cá nhân:

   Xét thấy nữ phụ muội muội đáng như vậy, khiến chị tiếc thương cùng cảm động, bây giờ tra baidu chút, tìm cái chết vinh quang nhất vì em. [ khuôn mặt tươi cười ] cần cảm kích chị.

   thôi hồi, vẫn là muốn giết sao?

   Thất Thất nổi vạch đen, đột nhiên cảm thấy mấy chuyện vừa làm trước đấy đáng.

   Tức giận chuyển đến nghiên bút.

   Cầm bút lên liền viết: Mụ tác giả lừa bịp chết !

   Ai ngờ sáu chữ kia lóe lên, biến thành màu đỏ tươi. Phía dòng chữ lớn viết: Gửi thất bại.

   Sau đó tất cả chữ biến mất.

   Thất Thất im lặng, hệ thống này phải lại xảy ra vấn đề gì nữa chứ…

   Đợi rất lâu, vẫn chưa thấy Manh Manh tác giả gửi tới tin nhắn cá nhân. Chắc xảy ra vấn đề rồi. Gập truyện lại, giấu vào trong vách ngăn.

   Nằm giường, lăn lộn, làm sao cũng ngủ được, trong đầu luôn lên cặp mắt thương tâm của tiểu Chiêu, lòng bất giác d.i3^n~đ4`nl3^QuÝđÔ/n cũng vỡ tan thành từng mảnh. Chỉ còn cách chờ nó trở lại, rồi giải thích ràng cho thằng bé.

   *

   Nhưng chờ mãi chờ mãi, chờ được tiểu Chiêu đến, lại chờ được nhân vật ngờ đến.

   Nhìn từng bước tiến đến, Thất Thất còn chỗ để lùi, “Đại thần, sao lại tới đây?”

   Đệ Ngũ Uyên tựa như uống ít rượu, đôi mắt tím có chút mông lung. Gò má màu lúa mì mang theo sắc đỏ. Bước chân hơi loạng choạng tới phía giường.

   “Ngươi… Chẳng lẽ ngươi quên?” Đệ Ngũ Uyên châm chọc cười tiếng, “Giữa ban ngày, ngươi làm ra loại chuyện kia, phải là hi vọng ta tiếp nhận ngươi sao?”

   “Hả?” Thất Thất kinh ngạc.

   Đệ Ngũ Uyên ngồi lên giường, tay nâng cằm của lên, “Hôm nay, ta tới để thỏa mãn nguyện vọng của ngươi, báo đáp ngươi đây. Ha ha, vui mừng đến thành lời hả?”

   nghĩ hơi nhiều rồi.” Thất Thất bất mãn tránh khỏi tay của , bị người khác nắm cằm khó chịu.

   “Sao cơ?” Đệ Ngũ Uyên xì đểu, khinh thường trong mắt lộ , “Lần này lại làm trò hề gì đây, muốn nghênh đón còn chống đối?”

   “Đại thần, nhìn kìa, bên kia là ai?” Thất Thất chỉ về sau lứng . Cố gắng dẫn dụ tầm mắt của , sau đấy chưởng đánh ngất .

   Nhưng bị lừa, nhào về phía trước, đè ở bên dưới, “Ngươi coi ai cũng ngu xuẩn sao? Cái kế kém cỏi cỡ này, đừng nên phô bày trước mặt ta.”

   “Nặng quá, tránh ra!” Lần đầu tiên bị cảm giác đè nặng khiến hoảng sợ. Nhưng bất luận giãy giụa thế nào, cũng thoát khỏi kềm kẹp của .

   Đệ Ngũ Uyên cười nhạo, “ phải ngươi khao khát được ta sủng ái sao? Hôm nay ta liền thỏa mãn ngươi.” Dứt lời, cúi đầu, liền hôn lên cổ .

   Xúc cảm xa lạ kia, Thất Thất sợ hãi run rẩy. Vậy là phải bị tên khốn này cưỡng bức sao? Trống rỗng nhìn xà nhà, nếu như, có dải bóng dáng màu đỏ tốt biết mấy… Nếu tiểu Chiêu vẫn ở đây, tốt biết mấy…

   Tại khoảnh khắc gần như tuyệt vọng, chợt phát người thân thể ngưng động tác, tiếng hít thở đều đều truyền đến bên cổ.

   kinh ngạc cúi đầu, nhìn hai mắt nhắm chặt, ngủ ngon lành. thầm thở phào nhõm. ấy vậy mà ngủ thiếp

   Bất chợt nhớ tới trong sách từng qua, Đệ Ngũ Uyên giỏi uống rượu, hai chén liền say, mười chén liền ngất. Nhìn bộ dạng của cũng phải vào bảy tám chén.

   Cùng với việc say ngủ, bàn tay trói buộc dđ:l3qwýĐ/0/n chặt, cũng theo đó nới lỏng. Thất Thất nhân cơ hội này, xoay người lăn vòng vào bên trong chiếc giường hẹp, thoát khỏi phía dưới thân thể của .

   Nhìn ngủ như heo chết, dùng sức lau nước bọt còn lưu cổ, phút chốc cơn buồn nôn ập đến đến suýt ói ra. Cũng quản có bị đánh thức , dồn sức đạp xuống giường.

   Đệ Ngũ Uyên rên lên tiếng, nhưng vẫn tỉnh.

   Thất Thất nghiến răng, nếu cứ vậy mà bỏ qua cho , sao có thể giải trừ ghê tởm trong lòng chứ!

   Nhớ tới lúc trước có lấy được vài món đồ từ Vạn Giang Hồng, bất chợt nở ra nụ cười nham hiểm…

   Chương sau: tiểu Chiêu gặp chuyện

  5. Lăng Vũ

   Lăng Vũ Well-Known Member

   Bài viết:
   1,340
   Được thích:
   1,023
   Chương 33: Tiểu Chiêu bị bắt, Uyên có thai.

   Vào trong thuyền, hơi ấm phả lên mặt, lò than trong góc cháy lách tách vang vọng, bên còn đun ấm nước.

   Đệ Ngũ Chiêu vừa vào, liền phát có gì đó đúng, bên trong hoàn toàn có người. Theo lý thuyết, chàng giống công tử, phải có hai người hầu thị nữ chứ. Nhưng bên trong thuyền, ngoại trừ cái bàn gỗ, cái ghế cùng với độc cái tủ đựng nơi góc tường, còn lại chẳng có gì nữa.

   Cửa sổ bốn phía cũng bị đóng chặt lại từ bên trong, bốn góc thuyền đều thắp cây nến, ánh nến yếu ớt lại thêm đợt sóng lớn mặt sông mà lay động đôi chút. Bên trong thuyền chật hẹp ngột ngạt, giống như cái nhà tù, ảm đạm và mang theo luồng khí mốc meo.

   Thằng bé xoay người muốn ra, Dạ Tước Thư lại đứng ngay ở lối ra, tuy rằng gương mặt giống Cố Nghê Thường y đúc treo lên nụ cười, nhưng cảm giác giả tạo rệt. Đệ Ngũ Chiêu khỏi có chút thấp thỏm yên.

   “Tiểu công tử, đừng khách sáo, cứ tùy ý ngồi , tại hại pha cho người ấm trà làm ấm bụng nhé.” Dạ Tước Thư tiện tay đứng bên lối ra đóng lại cửa gỗ sau rèm châu lại. Lúc này, đến tí ánh sáng bên ngoài cũng lọt vào nổi.

   “Ngươi đóng cửa lại làm gì? Ngột muốn chết.” Đệ Ngũ Chiêu phồng má, giả vờ bất mãn vỗ bàn, la lối om sòm giống như đứa bé bình thường, cố gắng khiến cậu ta lơ là cảnh giác.

   “Bên ngoài gió tuyết quá lớn, đóng cửa lại ấm hơn. Tiểu công tử còn tuổi, tốt hơn vẫn là nên nghe lời chút, chứ nếu bị thương hay đâu.” câu ra, bên trong lời thể uy hiếp ràng, mà nụ cười mặt cậu ta cũng càng lúc càng vặn vẹo.

   Đệ Ngũ Chiêu thầm quan sát xung quanh, có ai khác, mà kẻ trước mắt này mặc dù cao hơn nó chút, nhưng thân thể thon gầy, yếu ớt mỏng manh như nữ tử. Nếu đối đầu với , chắc có phần thắng.

   phải ngươi muốn pha trà cho ta sao?” Đệ Ngũ Chiêu ngồi xuống ghế, thắc mắc nhìn cậu ta.

   “A, là sơ sót của tại hạ.” Dạ Tước Thư hắng giọng nở nụ cười, rồi tới tủ đựng phía trong thuyền.

   Nhìn cậu ta ổn định bình tĩnh lấy ra ấm trà, lấy ra ít lá trà từ cái bình khác, bỏ vào trong ấm trà. Nhìn tay chân lóng ngóng, biết ngay là kẻ chuyên.

   Đệ Ngũ Chiêu chẳng chờ cậu ta pha trà xong đứng dậy về phía lối ra. Nhưng vừa tới cửa, cái kẻ đáng lẽ pha trà lại đứng ngay trước mặt nó. Mà nó lại hề cảm nhận được cậu ta tới đây như thế nào. Trong lòng thầm nghĩ ổn, chỉ sợ gặp phải đối thủ khó chơi rồi.

   “Tiểu công tử làm gì thế? Sao lại ngoan ngoãn ngồi chờ tại hạ pha trà tiếp đãi người chứ?” Dạ Tước Thư vẫn tao nhã cười như trước, nhưng Đệ Ngũ Chiêu bỗng có chút sợ hãi.

   Đệ Ngũ Chiêu cúi đầu, thầm vân vê lòng bàn tay, cố ý giả giọng ngây ngô , “Chỗ này của ngươi chán ngắt, ta ra ngoài ngắm tuyết còn vui hơn.”

   “Tiểu công tử, đợi uống trà của tại hạ cho ấm người rồi hẵng có làm sao? Tại hạ chắc chắn cùng người ngắm tuyết.”

   “Ta uống đấy!” Đệ Ngũ Chiêu ngẩng đầu lên, trừng lớn đôi mắt to ướt át, “Trà gì đó, khó uống muốn chết!” xong liền muốn vòng qua cậu ta để mở cửa.

   “Trẻ con nghe lời bị phạt.” thanh khàn khàn, mang theo cơn rét lạnh từ Địa ngục.

   Đệ Ngũ Chiêu vừa đặt tay lên cửa, liền thoáng nhìn thấy tay Dạ Tước Thư vươn tới. Tuy rằng tốc độ cực nhanh, nhưng Đệ Ngũ Chiêu luôn luôn chú ý động tĩnh sau lưng, để cậu ta chiếm được bất cứ ưu thế nào.

   Mắt thấy tính dùng tay chặt vào sau gáy của nó. Đệ Ngũ Chiêu nghiêng người ngã xuống, tránh thoát công kích của cậu ta, tay phải chống đất, hai chân bay lên đá vào đầu gối của cậu, dự định giết cậu ta trở tay kịp.

   Ai ngờ, đôi chân gần ngay trước mắt kia đột nhiên biến mất. Đệ Ngũ Chiêu cả kinh, còn chưa kịp thu chân lại, sau lưng truyền đến trận đau đớn, vô lực ngã xuống đất.

   Dạ Tước Thư ngồi xổm xuống, liền đưa tay tóm tóc của nó, lắc đầu thở dài, “Tiểu công tử đáng biết bao, sao mà lại cứng đầu cứng cổ thế biết?”

   “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?” Đệ Ngũ Chiêu cố hết sức mở miệng, người hẳn gãy vài cái xương, lệ trong hốc mắt đảo quanh ngừng, dù kiên cường thế nào chăng nữa, cũng chỉ mới tám tuổi.

   “Ta có thể làm cái gì chứ?” Dạ Tước Thư cười lạnh, “Chỉ là muốn đòi lại những món nợ kia thôi. Mà Đệ Ngũ gia tộc, là trong những kẻ đó.”

   Cậu ta kéo Phật châu tay phải Đệ Ngũ Chiêu ra, Đệ Ngũ Chiêu muốn đoạt lại, lại bị cậu đánh chưởng hôn mê. “Trước khi Đệ Ngũ Uyên xuất , ngươi tạm thời ở lại chỗ này .” xong, cậu ta giễu cợt cười, mình ra ngoài, rồi khóa trái cửa lại chặt.

   Đệ Ngũ Uyên, món nợ cha ngươi thiếu do đám Đệ Ngũ gia tộc các ngươi hoàn trả! Món nợ Dạ gia năm đó, từng tên , trốn thoát nổi đâu.

   *

   Hoàng cung.

   “Nghê Thường, em có thể tới gặp ca ca, ca ca rất mừng.” Cố Cẩn Hi cười tươi rói, đôi mắt cong như vầng trăng, bên trong cất giấu cưng chiều dìm chết người.

   Thất Thất vừa cầm đũa gắp chỗ thức ăn chất chồng thành núi trong bát, vừa mở miệng , “Ca ca, Nghê Thường chỉ có ca ca là , sao có thể lạnh nhạt chứ?”

   “Ừ, ca ca cũng chỉ có mình Nghê Thường là muội muội ngoan thôi.” Cố Cẩn Hi quay đầu chỗ khác, giống như tự thôi miên chính mình, hai chữ ‘muội muội’ này ra mới nặng nề làm sao.

   “Phải rồi, ca ca.” Đột nhiên Thất Thất buông bát đũa xuống, có chút thấp thỏm cúi đầu, con mắt đảo loạn liếc mắt nhìn, “Phủ Thừa tướng… ờm… có tin tức gì ?”

   có.” Cố Cẩn Hi lắc đầu, đau đớn nhìn , “Em vừa mới đến, lại muốn rồi à?”

   Thất Thất cười ngượng, “ phải, mấy ngày gần đây em mới có thể được ở bên ca ca tốt của em. Còn lâu mới muốn về cái phủ Thừa tướng kia nhé!” cũng dám trở về, nếu lại xuất trước mặt Đệ Ngũ Uyên, khó bảo đảm xé xác . Trong hoàng cung, mặc dù nhân cách thứ hai của Cố Cẩn Hi rất kinh khủng, nhưng có đáng sợ đến thế nào cũng bì được với Đệ Ngũ Uyên.

   “Ca ca.” Thất Thất chợt nhớ tới lần gặp được bà Thái phi kia trong hoàng cung, “ có biết Mộ Thập Nhất Nương là ai ?”

   Cố Cẩn Hi nghe thấy, nụ cười mặt đông cứng, “Ai gì bên tai em hả?”

   phải, lần trước gặp phải bà Thái phi, điên điên khùng khùng, vừa thấy em kêu Mộ Thập Nhất Nương, hơn nữa giống như Mộ Thập Nhất Nương và bà ấy có thâm thù đại hận gì ấy.”

   Cố Cẩn Hi vươn đũa, gắp cho thức ăn, “Nghê Thường đừng để trong lòng, Mộ Thập Nhất Nương đó chẳng qua là cung nữ thôi, hơn nữa cũng chết vài chục năm rồi.”

   “Vậy à.” Thất Thất thấy tai phải của đỏ ửng, lập tức giả vờ bừng tỉnh hiểu ra, cúi đầu vội ăn.

   Trong truyện có qua, khi Cố Cẩn Hi dối, tai phải ửng đỏ. Xem ra cực kỳ muốn nhắc tới chuyện của Mộ Thập Nhất Nương, chẳng qua cảm giác Mộ Thập Nhất Nương có quan hệ rất lớn với . Rốt cuộc chân tướng là như thế nào, có lẽ chỉ có thể dựa vào bản thân tìm hiểu.

   *

   Hôm sau trời vừa sáng, phủ Thừa tướng, Vân Thường cư.

   “Đại nhân! Đại nhân! Chuyện lớn tốt rồi!” Quản gia ở ngoài cửa gọi hồi lâu cũng thấy bên trong mở cửa, nhất thời cảm thấy có chút đúng.

   “Nhanh, phá cửa!”

   Thị vệ bên cạnh gật đầu, tông mạnh lên cửa, cửa gỗ liền cọt kẹt mở ra. Tất cả mọi người có chút lo lắng tình hình bên trong, cho nên vội vã xông vào.

   Nhưng. . . . . .

   giường trống rỗng. Tại lúc thắc mắc, đột nhiên có người kêu ré lên tiếng kinh hãi. Mọi người cuống quít vọt tới. Chuyện tiếp theo xảy ra, khiến cho bọn họ bị cắt giảm tiền tiêu vặt ba tháng.

   Chỉ thấy Đệ Ngũ Uyên hôn mê bất tỉnh nằm đất, tay chân bị phân tách trói ở chân bàn và chân ghế. Đầu tóc rối bời, vết đỏ trải khắp người, nhìn qua, giống như bị ai đó cưỡng bức. Nhưng làm cho người ta kinh ngạc nhất chính là, cái bụng nhô cao, phụ nữ mang thai cũng chẳng đến như thế.

   Nghe mọi người kinh hô, lông mi Đệ Ngũ Uyên run rẩy, khó nhọc mở ra. ra , đối với chuyện xảy ra môt đêm trước, biết chút nào, chỉ nhớ uống bảy ly rượu nhạt rồi tìm Cố Nghê Thường, chuyện sau đó nhớ được gì nữa.

   Thấy mọi người vây quanh , bộ dạng mặt ủ mày chau, tức thời có cảm giác khác lạ. Vốn muốn lập tức đứng dậy, lại phát chân tay bị trói lại. khỏi đen mặt.

   Trầm giọng , “Còn đứng ì ra đó làm gì, mau cởi trói cho ta!”

   Mọi người vội vàng cởi trói cho .

   Đệ Ngũ Uyên ngồi dậy, đột nhiên phát cái bụng nhô cao, kinh sợ kêu lên, “Đây là cái gì?!”

   Mọi người vội vàng quỳ xuống, “Chúng tôi biết.”

   “Mau tìm cho ta bộ xiêm y rộng rãi.”

   “Vâng.” Tiểu thị nữ hầu hạ vội vội vàng vàng ra ngoài.

   Ngồi thẳng, Đệ Ngũ Uyên cẩn thận ngẫm nghĩ những việc này, bấy giờ mới phát kẻ đáng ra nên ở tại nơi này lại có mặt.

   quyền đập xuống đất, “! Con tiện nhân Cố Nghê Thường ở đâu!”

   Quản gia nơm nớp lo sợ trả lời, “Đêm qua công chúa tới hoàng cung, bảo rằng muốn ở vài ngày.”

   “A!” Đệ Ngũ Uyên ngửa mặt lên trời thét dài, “Tốt nhất đừng trở về! Bằng xem ta xé xác ả như thế nào!”

   Chờ trút giận xong, đen mặt mặc y phục, bấy giờ quản gia mới giao phong thư cùng với chuỗi Phật châu, “Đại nhân, xảy ra chuyện rồi.”

   “Gì?” Đệ Ngũ Uyên thấy chuỗi phật châu, con ngươi chợt co lại, tất nhiên nhận ra. Cầm lấy phong thư, xé ra.

   Lệnh đệ ở chỗ ta uống trà, hy vọng Thừa tướng đại nhân Đệ Ngũ có thể mình ra bờ sông vào giờ hợi đêm nay tụ họp cùng tại hạ con thuyền lúc.

   Dạ Tước Thư.

   Xé nát phong thư. Căm hận đứng dậy, “Cố Nghê Thường, ngày ngươi gây chuyện cảm thấy khó chịu hả!”

   Dạ Tước Thư? Dạ… Chẳng lẽ là hậu nhân Dạ tộc?

   Đệ Ngũ Uyên nhíu chặt chân mày, chuyện này có chút phiền phức…

   Người Dạ tộc, trong truyền thuyết là hậu nhân của linh hồ, năng lực hành động cực mạnh, hơn nữa còn có rất nhiều năng lực chưa được biết đến. Hai mươi năm trước, tiên đế cũng vì lo sợ loại năng lực này của Dạ tộc mà trù tính tiêu diệt toàn bộ Dạ tộc. ngờ, vẫn còn có con cá lọt lưới.

   Lần này, Đệ Ngũ Uyên xoa xoa cái bụng nhô cao, đánh tiếng thở dài, chỉ sợ lành ít dữ nhiều. Nhưng dù vậy, lại thể .

   Đệ Ngũ Uyên tới trước án kỷ, sột soạt sột soạt vài nét bút liền viết xong phong thư.

   “Ngày mai giao phong thư này vào tay công chúa.”

   Quản gia gật đầu vội vàng nhận lấy thư, thận trọng nhét vào trong ngực.

   “Ai.” Đệ Ngũ Uyên ngửa mặt lên trời thở dài, “Bây giờ, nên tới thăm Tiểu Ngữ thôi, có thể ngắm nhìn thêm chút.”

   *

   Vừa vào tới Thính Ngữ Hiên, nhìn thấy Âu Dương Ngữ ngồi ghế bên cửa sổ, tay ôm bụng, mặt mang theo nụ cười an bình vào trong giấc mơ.

   Đệ Ngũ Uyên chân tới, thắm thiết ngắm nhìn vẻ mặt khi ngủ của , như thể muốn khắc sâu vào linh hồn, nhắm mắt lại, nhàng hôn lên trán cái.

   "Tiểu Ngữ, ta nàng."

   Thấy lông mi run run, nhưng vẫn tỉnh dậy. đưa tay xoa xoa cái bụng bằng phẳng của , tiếc hận , “Con của chúng ta, biết lớn lên giống nàng nhiều hơn, hay giống ta nhiều hơn nhỉ. Bất quá, ta thà rằng giống nàng nhiều hơn, như vậy nàng cũng thương tâm khi nhìn nó.”

   “Tiểu Ngữ, bất luận xảy ra chuyện gì, đều phải sống cho tốt.” Dứt lời, Đệ Ngũ Uyên ngắm nhìn thêm lúc nữa, rồi ra ngoài.

   Khi Âu Dương Ngữ tỉnh lại từ trong mộng, bên cạnh còn ai, sờ sờ cái trán, cứ cảm thấy có người chạm qua.

   Nhìn tuyết đọng lớp dày bên ngoài đình, lúc này tuyết lớn ngừng, thời tiết hết sức lạnh lẽo. khép khép y sam người lại. Đứng dậy rồi vào phòng.

   Chẳng hiểu tại sao, trong lòng chợt có chút trống trải…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :